Nhanbkvn 2017
Chào Mừng Các Bạn Tham Gia Và Chia Sẽ Tại Diễn Đàn Nhanbkvn
Nhanbkvn 2017

Chia Sẽ Không Giới Hạn
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Events  PublicationsPublications  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Cửu Âm Giáo - Liểu Tàn Dương

Go down 
Chuyển đến trang : Previous  1, 2
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11310
Points : 14769
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cửu Âm Giáo - Liểu Tàn Dương   Mon 24 Jul 2017 - 13:41

Hồi 26 Ẩn tình nhi nữ hẹn lai sinh

Ỷ trượng vào tuyệt học cao minh, vừa chạy đến miệng vực đã hùng hổ lao người xuống.
“Vù...”
Và để hãm đà rơi, Đình Phương giang rộng hai tay vừa quật liên tiếp nhiều chưởng kình vào khoảng không xung quanh.
Nhờ đó Đình Phương vừa giữ thân hình luôn cân bằng vừa để cho rơi xuống theo một tốc độ vẫn còn có thể kiểm soát được.
Và cũng đúng những gì Đình Phương vừa nói như quát vào mặt lão Cái Tàn Cước, Đình Phương càng rơi gần đáy vực bao nhiêu càng nghe rõ tiếng Khắc Phượng kêu bấy nhiêu.
Tuy vậy, nghe Khắc Phượng kêu nghĩa là Khắc Phượng còn sống, đó là điều làm Đình Phương vui mừng nên vơi đi phần nào phẫn nộ.
Do vui nên Đình Phương chỉ mong mau chóng rơi đến tận đáy, mong sớm nhìn lại Khắc Phượng, khiến quên hết mọi nguy hiểm có thể đang chực chờ.
Chợt, lần đầu tiên Đình Phương nghe tiếng Tào Cần thết vang :
- Có mai phục! Họ giăng lưới mai phục! Cao thiếu hiệp hãy cẩn trọng. Ôi... muộn rồi.
Tào Cần hô hoán đánh động nhứng đúng là đã muộn. Vì Đình Phương vừa nghe xong, còn chưa kịp thấu hiểu là tại sao lại có chuyện giăng lưới mai phục nhất là giăng ở đâu, thì lúc đà rơi của Đình Phương bỗng dưng bị hãm lại. Đến lúc nhận ra đà rơi bị hãm giữa chừng là do hai chân đã cham phải mành lưới nhùng nhằng giăng giữa khoảng không, Đình Phương càng thấu hiểu thế nào là đã muộn, như tiếng Tào Cần kêu than.
Theo phản ứng đã thành bản năng, Đình Phương lập tức nhún mình lấy đà, toan vận lực lao thoát lên cao thật cao.
Nhưng vì là một mành lưới có thể co giãn được nên Đình Phương nhún đến đâu mành lưới càng chùng thấp xuống dưới.
Chưa hết, ở hai bên vách đá tối om om chợt có tiếng hô hoán :
- Cá đã mắc lưới, tiểu tử tự chui vào vào bẫy rồi. Buông lưới xuống mau!
Đình Phương đang nhún lấy đá, lưới chùng xuống tưởng chừng như sắp đứt, thì hai đầu lưới quả nhiên có người buông tay, làm cho toàn thân Đình Phương cùng tấm lưới đều đồng loạt rơi xuống.
“Ào”
Đình Phương kinh tâm tán đởm, không thể ngờ bản thân lại bị bại trận chỉ vì một mưu kế nho nhỏ này. Uất hận, Đình Phương hờm sẵn chân lực, chỉ chở chân chạm đất là bằng mọi giá phải lao thoát cạm bẫy thô thiển này.
Nhưng toan liệu thì cứ toan liệu, kỳ thực lúc Đình Phương chạm đất thì cũng là lúc đầu lưới hai bên do rơi xuống chậm hơn nên đồng loạt quăng quật vào giữa vô tình phủ chụp ngay lên người Đình Phương.
Bị lâm cảnh này, bao nhiêu công lực được dồn sẵn, Đình Phương vừa mới vận dụng là đã tự làm cho bản thân ngã nhào, do tay chân bị mành lưới quyện lại khiến Đình Phương nhắc chân này là làm mành lưới giật chéo Chân kia, hoặc tay này cử động thì tay kia cũng bị ảnh hưởng do mành lưới cứ quyện vào.
Và Đình Phương càng ngã nhào thì càng làm cho thân thể bị quấn chặt thêm vào tấm lưới, cuộn lại thành một cuộn như kén tự nhả tơ trói thân.
Có mười mấy bóng người lũ lượt xuất hiện quanh nơi Đình Phương nắm bó gọn trong tấm lưới. Họ cười hô hố, tán dương nhau :
- Vậy là khỏi phí công Võ Đang phái lập trận Thất Tinh chờ sẵn. Một tiểu kế nho nhỏ của Hoa Sơn phái là đủ tóm gọn tiểu ma đầu. Hà... Hà...
- Nhưng được thế này là cũng nhờ một phần bổn phái Côn Luân lúc nào cũng mang theo mành lưới cứu sinh. Vì địa hình nơi này cũng hiểm trở không kém gì nơi bổn phái lưu ngụ. Chỉ một mành lưới thôi cũng tỏ ra đắc dụng đâu kém gì đại trận La Hán đang được Thiếu Lâm phái mai phục sẵn bên ngoài. Ha... Ha...
- Vô Lượng Thọ Phật. Chưởng môn tệ phái có lệnh phải phế bỏ võ công tiểu tử ngay. Xin nhị phái Hoa Sơn - Côn Luân mau tránh ra để bần đạo dễ bề thực thi mệnh lệnh!
- A di đà Phật! Tiểu ma tử một khi chẳn còn võ công. Cửu Âm giáo như rắn mất đầu. Thiết nghĩ Thất đại phái nên nhân cơ hội này quăng luôn một mẻ lưới diệt trừ tận gốc lũ yêu ma Cửu Âm.
- Thôi chư vị tăng nhân, đạo nhân có thể thu hai trận La Hán - Thất Tinh về được rồi. tiểu tử đã là cá chui trong rọ, không phải lo lắng gì nữa. Ha... Ha...
Thanh âm của Tào Cần từ một nới khuất lấp gần đó vang lên :
- Đừng phế võ công y. Bọn người đều là danh môn chánh phái, sao nhẫn tâm đối xử tàn tệ với người ngã ngựa, vô phương hoàn thủ?
- Tào Cần ngươi có tư cách gì xen vào, dạy bảo bọn ta phải làm như thế nào? Ngươi đừng quên, phận ngươi là Hữu hộ há Cửu Âm giáo, bọn ta chỉ e ngươi vị tất giữ được thân ngươi. Hừ.
Đình Phương dù bị bó tay bó chân, hoàn toàn vô phương tự giải thoát nhưng vô năng lực hoàn thủ là sai. Đình Phương bật quát bảo Tào Cần :
- Tào Cần Tỷ mau giúp khắc Phượng. Đừng quá lo cho tại hạ. Còn lũ Thất đại phái các ngươi ư? Tất cả đừng mong thoát. Ú...ú...
Đình Phương đã thi triển Âm công Chiêu Hồn khúc, một loại công phu chỉ dựa vào nội lực phổ vào âm thanh phát ra từ miệng, đâu cần động đến tay chân để phát chiêu.
“U... u...”
Bọn Thất đại phái đệ tử gồm bốn phái Thiếu Lâm - Võ Đang - Hoa Sơn - Côn Luân đến lúc này mới thất thanh cho mành lưới bị dứt tung một vài lớp phía ngoài.
Lúc Tào Cần định lại tiếp giúp Đình Phương thoát hoàn toàn thì đột nhiên có tràng cười the thé vang lên :
- Hữu hộ pháp muốn đại khai sát giới ư? Được, hãy để bổn Giáo chủ thực hiện thay. Ha... ha...
Cùng với tràng cười, một bóng nhân ảnh cũng lao ập đến và mặc tình xuất thủ hạ sát những đệ tử các phái vẫn còn đang bị Âm công Chiêu Hồn khúc tác động :
- Bọn ngươi muốn chết! Ha... ha...
“Ầm”
Đình Phương thất kinh vội gọi Tào Cần :
- Tào Cần tỷ mau ngăn mụ Quái bà Tạ Kim Liên lại. Nhanh lên.
Tào Cần dùng dằng :
- Cứ để mụ thay ta trút hận. Cao thiếu hiệp định buông tha bọn Thất đại phái lắm thủ đoạn thật sao?
Lúc này bóng nhân ảnh nọ đã hạ sát đến nhân mạng thứ bảy.
- Chết này! Ha... ha...
“Ầm...”
Đình Phương thật sư rúng động, bảo Tào Cần :
- Là mụ định gieo oan tình cho chúng ta, Tào Cần tỷ không nhận ra ư? Mụ thì thỏa tính hiếu sát, nhưng bao nhiêu nhân mạng đây thì chúng ta lại hứng chịu. Hãy ngăn mụ lại! Mụ có ác ý, nào phải do thiện ý?! Đi đi!
Tào Cần chưa kịp đi thì bóng nhân ảnh nọ lao đến gần :
- Không sai! Sau hơn ba mươi năm chờ đợi, tại sao ngoi vị Giáo chủ lại rơi vào tay ngươi mà không do Bạch Phát bà bà này đảm đương. Ta hận ngươi tới xương tủy. Đó là nguyên do ta chỉ muốn giết người. Đỡ!
“Ào...”
Bóng nhân ảnh đến đủ gần, giúp Đình Phương nhận ra mụ đúng là Quái bà Bạch Phát Tạ Kim Liên, đang là Môn chủ Độc Xà môn. Và lần trước cũng do mụ phát độc từ Ngân Xà kiếm khiến Đình Phương phải dùng máu huyết bản thân giải độc cho lão Cái Tàn Cước và Thiết Đồng Tả Hữu nhị hộ pháp Cửu Âm giáo.
Mụ phát chiêu quật vào Đình Phương vẫn đang nằm bó gọn trong mành lưới.
Tào Cần đành phát chiêu ngăn lại :
- Mụ đã một lần trở mặt, suýt hại mạng ta. Nay cò dám đến đây diễn võ dương oai ư? Xem kiếm!
“Choang”
Bị Tào Cần ngăn cản, mụ Quái bà lồng lộn giận dữ :
- Ngươi hơn gì ta, hả nha đầu Tào Cần? Nếu chẳng do ngươi thì tiểu tử làm gì sập bẫy, lọt vào mai phục? Đỡ chiêu!
“Ào..”
Tào Cần cũng động nộ, loang tít thanh kiếm, hăm hở lao xoắn vào mụ Quái bà :
- Mụ mau câm miệng. Hãy xem tuyệt kỹ của ta. Đỡ!
“Ầm”
Đình Phương ngấm ngầm kinh hãi với những gì vừa nghe mụ Quái bà tự miệng nói ra. Tuy nhiên việc thoát hiểm vẫn là điều tiên quyết, Đình Phương vừa lảng lặng mục kích cảnh giao hong giữa hai nhân vật từng có bối hận cực cao trong Cửu Âm giáo vừa tìm cách xé rộng mành lưới vẫn may là đã bị Tào Cần lia đứt một vài lớp ngoài.
Tào Cần chưa bao giờ biểu lộ thái độ hung hăng như lúc này. Đã vậy mọi kiếm chiêu được Tào Cần thi triển đều là những sát chiêu, chỉ công mà không thủ, làm cho thần thái của Tào Cần càng thêm hung dữ hơn bao giờ hết.
- Ta không giết mụ thề không làm người. Hãy mau nạp mạng!
“Ào...”
Mụ Quái bà thì cứ như mãnh hổ đang bị dồn vào tuyệt lộ. Mụ cứ rít ken két :
- Cũng do ngươi khiến ta mất cơ hội đoạt ngôi vị Giáo chủ. Chính ngươi mới phải nạp mạng cho ta. Đỡ!
“Ầm.. Ầm..”
Đình Phương vẫn chưa tự thoát hiểm. đã vậy, Đình Phương còn vô tình nhìn thấy có hai trong số những nhân vật đệ tử Thất đại phái đang len lén nhỏm người bỏ đi.
Lưu tâm đến họ. Đình Phương phát hiện họ như đang có ý bò đến nột huyệt khẩu tối om om cách họ không xa.
Động tâm, Đình Phương vội lăn tròn trên đất, bất chấp làm như thế càng khiến mành lưới cuốn chặc hơn.
Đang lăn, Đình Phương chợt dừng lại vì phát hiện một thanh kiếm rơi trên đất, đúng vào chỗ Đình Phương vừa dừng.
Nhưng khi vươn tay cầm kiếm, Đình Phương thất vọng vì không có cách xoay xở nào để tự dùng kiếm chém toang mành lưới.
Ở đằng kia, Tào Cần và mụ Quái bà như đã giao phong đến đoạn sinh tử. Họ quát tháo ầm vang và kiếm chiêu chưởng kình chạm nhau liên tu bất tận.
Đình Phương tay thủ kiếm và lưỡng lự, không biết nên cầm theo để giúp Tào Cần một tay hay nên ném bỏ để lẳng lặng bám theo hai nhật có hành vi khả nghi nọ.
Bất chợt từ huyệt khẩu Đình Phương đã nhìn thấy bỗng có tiếng ai đó giẫm đạp tứ tung, kèm theo là những nhịp hô hấp dồn dập vì giận dữ.
Đình Phương kinh nghi.
- Bao nhiêu đệ tử các phái đều ở cả bên ngoài, nếu còn kẻ nào trong đó thì giả như khôi hục sau loạt Âm công của ta thì có gì không lặng lẽ bước ra mà cứ hậm hực giẫm đạp và thở hồng hộc trong huyệt khẩu? Trừ phi đó là một nhân vật cũng bị điểm huyệt chế ngự. và lúc này, vì huyệt đạo phần nào đã tự giải khai nên nhân vật nọ cố ý gây tiếng động. Là ai? Hay là... Khắc Phượng?
Hai nhân vật nọ sau một lúc nhỏm bò lúc này chợt bật dậy và hối hả chạy vào huyệt khẩu.
Đình Phương thấy thế càng tin chắc vào nhận định vừa có. Và Đình Phương hốt hoảng lo cho Khắc Phượng, cố đứng lên nhưng không được, đành mạo hiểm tự lia kiếm chém loạn khắp người.
Chưa bao giờ đôi tay Đình Phương tỏ ra vụng về như bây giờ. Và khắp thân Đình Phương đã có nhiều chỗ bị kiếm sắt nhọn phạm vào bật huyết.
Nhưng cuối cùng Đình Phương cũng tự giải thoát.
Không nhìn ngó gì đến thân thể đang vấy huyết loang lổ, Đình Phương vừa đứng được lên đã dốc toàn lực lao đi như tia chớp bật lóe.
Vút!
Vừa đặt chân vào huyệt khẩu, tuy chỉ lờ mờ thấy một nữ nhân bị hai nam nhân vươn tay khống chế, họ vừa bịt miệng vừa điểm loạn vào khắp huyệt đạo của nữ nhân, nhưng Đình Phương vẫn cảm nhận nữ nhân đó chính là Khắc Phượng.
Đình Phương động nộ bật quát to như tiến sấm :
- Nhị vị muốn chết ư? Mau buông!!
Bị tiếng quát to gây kinh động, hai nhân vật nọ giật mình quay phắt lại và đồng loạt kêu thất thanh :
- Là tiểu tử!?
- Y định giải thoát cho tiểu liễu đầu?! A...
Đình Phương bất ngờ lia kiếm, dù không thành chiêu thức nhưng lực đạo cũng làm cho hai nhân vật nọ bị kiếm thương.
Không muốn tiêng kêu của họ gây kinh động đến bên ngoài, Đình Phương thần tốc chồm đến điểm vào vài huyệt đạo trong yếu của họ.
Họ ngã xuống cùng lúc Đình Phương vươn tay, ôm nữ nhân nọ vào lòng :
- Khắc Phượng?! Nàng vẫn sống? Tốt rồi. Ta sẽ đưa nàng đi, ta sẽ tìm cách chữa trị cho nàng Khắc Phượng.
Ở bên ngoài bỗng có tiếng mụ quái bà gào vang :
- Ta chết ngươi cũng chết! A...A...
Tiếp đó tiếng cười đắc ý của Tào Cần :
- Mụ không tưởng ta lại dám dùng chiêu đó ư! Lầm rồi. Vì thế mụ phải chết. Ha... ha...
Đình Phương kinh tâm, vội mang Khắc Phượng cùng lao ra ngoài thật nhanh :
- Tào Cần tỷ không cần phải cùng chết với mụ. Dừng lại mau!
Vút!
Nhưng lúc chạy đến nơi, cảnh mà Đình Phương đang tận mục sở thì quả là cảnh trang cực kỳ bi thảm.
Tào Cần và mụ Quái bà như bị dình vào nhau. Mụ đang đứng phía sau lưng đang dùng đôi tay già nua xương xẩu cứ run lẩy bẩy khi cố bóp vụn yết hầu Tào Cần. Ngược lại, Tào Cần đứng phía trước mụ, lưng tựa vào lòng mụ, thản nhiên nở nụ cười mãn nguyện, bất chấp yết hầu sắp sửa bị mụ bóp vụn. Và nhìn kỹ hơn Đình Phương thấy ở trước người Tào Cần đang có một ngọn kiếm cấm vào. Tay Tào Cần nắm chặt đốc kiếm, còn phần thân kiếm thì đã cắm sâu rút vào người nàng. Sâu đến độ phần mũi kiếm khi nhô ra lại nhô từ hậu tâm mụ Quái bà. Điều này có nghĩa là Tào Cần đã vì một tình thế bức bách nào đó phải tự đâm kiếm vào người, nhưng nhờ vậy mũi kiếm sau khi đâm xuyên qua đã xuyên luôn người mụ, biến cả hai thành một khối và được giữ nguyên theo tư thế cả hai cùng bị một thanh kiếm đâm xuyên suốt.
Lúc này Tào Cần cũng đã nhìn thấy Đình Phương :
- Thiếu hiệp yên tâm, chiêu xuyên tâm tối hậu này, mụ chắc chắn đã chết, không còn lực đâu mà lấy mạng Tào Cần.
Đình Phương vẫn còn bàng hoàng vì cảnh trạng này :
- Tại hạ đã thoát, chỉ cần duy trì thêm lúc nữa tại hạ thay Tào Cần tỷ lấy mạng mụ. Tội gì Tào Cần tỷ tự hủy mình theo mụ?
Tào Cần đảo mắt nhìn qua Khắc Phượng :
- Nàng vì cứu Tào Cần, đã va đầu vào vật cứng. Muốn nàng khôi phục nguyên trạng, Tào Cần dĩ nhiên chỉ còn một cách là đưa nàng quay lại Thạch Tháp bảo.
Đình Phương gật nhẹ đầu và như không còn thời gian để lo cho bệnh tình Khắc Phượng :
- Tại hạ tự biết còn có nhiều điều chưa kịp nói lời cảm kích với Tào Cần tỷ. Vậy hãy để Cao Đình Phương này xem qua thương thế cho Tào Cần tỷ.
Phản ứng của Tào Cần thật lạ, nàng kiên quyết khướt từ :
- Muộn rồi. Mụ muốn gieo oan tình cho thiếu hiệp để giết mụ, Tào Cần đành phải chọn phương pháp này. Tào Cần có chết cũng không ân hận. Chỉ mong thiếu hiệp luôn hiểu cho thông cảm và đừng oán trách Tào Cần.
Đình Phương tiến lại gần :
- Chưa muộn đâu. Máu huyết chưa khô kiệt, cơ hội cho Tào Cần tỷ bảo toàn sinh mạng là điều khả dĩ. Hãy để tại hạ...
Tào Cần lần đầu tiên dam gắt với Đình Phương :
- Mau dừng lại. Vì đây là điều Tào Cần tự chọn, nếu thiếu hiệp vẫn miễn cưỡng, Tào Cần chỉ xoay tay kiếm là thiếu hiệp chẳng còn cơ hội nào để biết những diễn biến gì đã xảy ra dẫn đến câu chuyện đêm nay.
Đình Phương kinh tâm, đành dừng lại :
- Bất luận Tào Cần đã nghĩ gì, đã làm gì, Cao Đình Phương tại hạ vẫn không hề lưu tâm, hoặc oán hận Tào Cần tỷ. Huống chi tin Tào Cần tỷ cùng Khắc Phượng lâm đại nạn nhưng vẫn sống, quả thật làm tại hạ không còn gì vui mừng hơn.
Tào Cần gượng cười :
- Tất cả là do Tào Cần sai. Nhất là lức được tin thiếu hiệp vẫn sống, lại trở thành Giáo chủ Cửu Âm giáo, nhưng bên cạnh có hai nữ nhân bí ẩn. Tào Cần thật sự hiểu lầm thiếu hiệp.
Đình Phương thoáng ngỡ ngàng :
- Họ là thê thiếp của Giáo chủ Linh Âm giáo. Họ bị Giáo chủ độc ác thí mạng nhưng được tại hạ cứu. Vì cảm kích, họ quyết cùng tại hạ hợp lực truy tìm và diệt trừ lão ác ma.
Tào Cần thở dài :
- Đó là điều Tào Cần không bao giờ nghĩ đến. Chỉ nghĩ thiếu hiệp là hạng trăng hoa, có mới nới cũ, đã dễ dàng quên Khắc Phượng và Đoan Mộc Tuyết.
Đình Phương lắc đầu than :
- Kể cả Tào Cần tỷ cũng không bao giờ tại hạ quên.
Tào Cần chợt thở hắc ra :
- Đó là Tào Cần sai và thật vô tâm để Thất đại phái lợi dụng. Nhưng họ quả là đáng trách khi vội quên lời hứa, là phải để Tào Cần thuyết phục thiếu hiệp trước. Chừng nào Tào Cần thất bại, họ mới quyền hành xử theo ý họ, đó là lầm lẫn lớn nhất trong đời Tào Cần.
Chợt Đình Phương phát hiện những nhân vật Thất đại phái đang len lén triển khai một thế trận vây công, họ di chuyển dần và như muốn hình thành một thế trận nào đó.
Không bỏ lở cơ hội Đình Phương hạ thấp giọng và tiến lại gần Tào Cần :
- Người của Thất đại phái chuẩn bị hành động. Hay là Tào Cần tỷ giúp tại hạ chăm sóc Khắc Phượng một lúc? Tại hạ sẽ yên tâm hơn.
Nhưng Tào Cần không bị Đình Phương lừa. Nàng cười buồn :
- Thiếu hiệp đừng phí tâm cơ vô ích. Ý Tào Cần đã quyết. Có trách là trách Tào Cần kém phận, gặp thiếu hiệp không đúng lúc, lại bị bối phận ràng buộc. Nhưng dẫu sao được biết thiếu hiệp thật sự quan tâm thế này Tào Cần cũng cảm thấy mãn nguyện.
Đình Phương thừa dịp, tiến đến gần hơn.
- Không phải thế đâu, Tào Cần tỷ. Như họ đã lập đại trận la hán, tại hạ thật sự cần có người quan tâm hộ Khắc Phượng, Tào Cần tỷ cứ nhìn quanh thì rõ.
Nhưng Tào Cần vẫn lắc đầu :
- Với thân thủ lúc này của thiếu hiệp chỉ sợ khó tha cho họ. Chứ còn muốn thoát hay muốn lấy mạng họ chỉ là một ý niệm của thiếu hiệp mà thôi. Vả lại...
Đình Phương bắt đầu cảm thấy bấn loạn vì thời gian càng trôi qua thì sinh cơ của Tào Cần giảm dần :
- Tào Cần tỷ đừng gắng gượng nữa. Thú thật, đúng là tại hạ muốn giúp Tào Cần tỷ duy trì sinh mạng. Tại hạ tinh thông y thuật, điều này có lẽ Tào Cần tỷ thừa hiểu.
Tào Cần cười héo hắt :
- Thiếu hiệp thật tâm thì Tào Cần cũng xin thật tâm. Đó là Tào Cần càng lúc càng cảm phục, ngưỡng mộ thiếu hiệp. Bời dù bị người đối xử tệ, Thất đại phái quyết dồn thiếu hiệp vào tử địa, vậy mà thiếu hiệp vẫn tiềm đủ mọi cách buông tha họ. Tiếc thay, Tào Cần chẳng còn diễm phúc như trước kia Quái Y từng bảo là sẽ lắm tử lắm tôn. Đình Phương... đến lúc rồi... Tào Cần đành lỡ hẹn... hy vọng kiếp lai sinh...
Đình Phương hoảng hốt lao bừa đến :
- Tào Cần! Muội không thể chết! Ta vẫn còn cần muội. Ta cần muội thật mà. Muội có nghe không, có nghe Đình Phương nói không?
Tào Cần khụy xuống, làm thi thể mụ Quái bà mất chỗ tựa cũng ngã theo, suýt đè lên Tào Cần nếu Đình Phương không nhanh tay thu kiếm, tách lìa mụ và Tào Cần.
Thanh kiếm lúc thu về đã làm cho một vòi huyết vụt ra. Đình Phương vừa đưa tay ngăn chặn vòi huyết khác vừa gào :
- Tào Cần! Ta không thể để muội chết dễ như thế này đâu. muội đừng đi. Hãy chơ ta tìm cách lưu muội lại, Tào Cần.
Được Đình Phương đỡ trong vòng tay, Tào Cần dù đang lả dần cũng nở nụ cười mãn nguyện :
- Muội phải đi... phải đi thật rồi. Lục phủ ngũ tạng đã bị tổn thương, dù Phương ca có y thuật đạt hết chân truyền của Quái Y cũng không thể... không thể...
Đình Phương khom người đặt Khắc Phượng qua một bên và toan đặt Tào Cần bên còn lại. Chợt Tào Cần giữ tay Đình Phương lại :
- Đừng... Phương ca đừng bỏ muội. Chỉ xa Phương ca một lần mà muội bấn loạn... đã phạm hết sai lầm này...đến sai lầm khác... Lần này muội quyết không thể xa... không thể xa Phương ca.
Đình Phương cả mừng :
- Vậy muội đừng đi. Ta không xa muội thì muội đừng xa ta. Muội phải sống gần ta, Cửu Âm giáo đang rất cần muội.
Sắc mặt Tào Cần nhợt nhạt dần, mắt cũng lạc thần khi cố ngước nhìn lên cao :
- Trời sắp sáng rồi. muội cũng muốn sống gần Phương ca nhưng... không thể...không thể...
Đình Phương nhẹ trút lực vào nàng :
- Muội có thể, ta biết muội có thể, chỉ cần muội muốn là bất kỳ điều gì cũng có thể.
Tào Cần chợt vươn tay, như muốn níu lại sinh mạng đang mất dần đi :
- Muội muốn... muội rất muốn có Phương ca.
Đấy là lúc Đình Phương biết là đã muộn thật rội :
- Ta đây. Ta ở bên cạnh muội đây.
Nang cười mãn nguyện :
- Muội chỉ mong... Chỉ mong sẽ mãi mãi thế này... Phương ca.
Đình Phương thất kinh, lại gào lên :
- Tào Cần! Muội đừng đi vội. Ta có chuyện cần hỏi muội đây. Muội đừng vội đi.
Thật lạ, Tài Cần bỗng giương mắt nhìn thật rõ vào Đình Phương :
- Phương ca cần hỏi gì? Về âm mưu lần nay ư? Tất cả... tất cả là do muội... do muội.
Đình Phương chợt nghe đôi mắt xốn xang và cay xè :
- Không phải. Ta không hỏi muội điều đó. Ta không hề oán trách muội. Không hề muội nghe không?
Tào Cần từ từ khép mắt dần :
- Vậy thì muội yên tâm. Phương ca đừng gọi muội nữa. hãy để muội đi, bình thản mà đi.
Cuộc sống như cũng xa lìa Đình Phương nếu như không có tiếng thì thào cuối cùng của Tào Cần chợt lọt vào tai Đình Phương.
- Lão đoán đúng...! Là muội sai... khi muội không báo tin lão! Hóa ra lão còn hiểu Phương ca... hơn muội.
Đình Phương giật mình :
- Lão là ai? Muội vừa đề cập đến ai? Ai đã hiểu tất cả về ta? Ai?
Tào Cần chìm vào chốn vĩnh hằng :
- Tàn... Cước... C...!
Nhìn tử thần ngang nhiên chiếm đoạt một mạng sống ngay trong tay mình, Đình Phương uất hậm, căm phẫn và bất phục gào vang :
- Không được mang nàng đi! Bất luận ai cũng không được mang nàng đi! Tào Cần!!
Đáp lại tiếng Đình Phương là chuỗi niệm Phật hiệu vang rền :
- A... Di... Đà... Phật...! Tiểu ma tử ngươi đừng vờ phát cuồng. hoặc ngoan ngoãn bó tay thuần phục hoặc chịu La Hán trần nghiền nát, ngươi chỉ có khoảng thời gian mười tiếng đếm để lựa chọn. Ngươi nghe không?
Đình Phương vẫn ngồi cạnh hai hình hài bất động, một mới vĩnh viễn ra đi và một còn lại thì là một hồn người trong một thi thể lạc hồn. Đình Phương chầm chậm buông từng tiếng lạnh lùng vô biểu cảm :
- Bọn ngươi, tất cả bọn ngươi cũng chỉ có mười tiếng đếm để chọn lựa. hoặc cút hết đi, đừng quấy rầy khung cảnh riêng biệt này của ta. Hoặc tất cả phải chết, chết vì Chiêu Hồn khúc cửu âm đã được ta luyện đến bật đị thành. Nghe cả chưa, Ta đếm đây. Một... cút! Hai... cút! Ba... cút! Bốn... cút! Năm...! Đã năm rồi đó. Thêm nữa là thêm gần tử thần. Vì mỗi lần đếm tiếp theo là mỗi tầng Âm công được ta gia vào. Cút chưa? Sáu... cút...! B.. ả...y... cút chưa? T...á...m...
Đúng là Đình Phương gia thêm nội lực vào từng tiếng đếm, khiến âm thanh phát ra vang lồng lộng, xoáy lộn núi rừng, đảo tung đáy vực, xé toang màng nhĩ của bất kỳ ai vô tình để âm thanh lọt vào tai.
Và lập tức, từ miệng vực bên trên đã vang xuống nhiều loạt hô hoán hoảng loạn, đúng như ý định của Đình Phương lúc cố tình gia tăng nội lực vào tiếng đếm.
Đó là tiếng hô hoán hạ lệnh triệt thoái của những Chưởng môn trước đó đã lập mai phục, đưa nhiều môn đồ xuống đáy vực chờ Đình Phương.
Đình Phương cũng ngừng tiếng đếm, vờ như không thấy bọn đệ tử các phái đang ùa nhau tháo chạy. Họ chạy nhanh vì biết một khi Cửu Âm Chiêu Hồn khúc mà cất lên thì...

Xem tiếp hồi 27 Đại ác ma tất đại kế mưu
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com Online
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11310
Points : 14769
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cửu Âm Giáo - Liểu Tàn Dương   Mon 24 Jul 2017 - 13:42

Hồi 27 Đại ác ma tất đại kế mưu

Vẫn là chân núi Thiên Trượng Đảnh, vẫn là hai nấm mộ bị cỏ mọc phủ đầy và hiện diện bên cạnh Cao Đình Phương lúc này, trước hai nấm mộ song thân, tuy vẫn là một nữ nhân nhưng không phải Đoan Mộc Tuyết như độ trước. Trái Lại, nàng là Khắc Phượng, người đã hóa cuồng sau mấy phen liên tiếp gặp kinh biến. Vì hóa cuồng nên Khắc Phượng không còn nhận biết bản thân đã từng là thiên kim tiểu thư, kim chi ngọc diệp của Thách Tháp bảo, cũng không nhận ra đoạn đường từ đáy vực ở phía sau Thạch Tháp bảo được Đình Phương đưa nàng đến tận đây, mà ngay lần đầu nàng gặp gỡ Đình Phương đã cùng Đình Phương toan đi đến tận chân núi Thiên Thượng Đảnh để nhìn qua cho biết thế nào là gian thảo xá đơn sơ Đình Phương từng sinh sống.
Đình Phương thương hại nhìn Khắc Phượng. Nàng vẫn thẫn thờ nhìn và đón nhận mọi hành vi Đình Phương đã thực hiện. Dù những hành vị đó Đình Phương không thực hiện cho chính bản thân nàng nhưng vẫn vì nàng Đình Phương mới thực hiện.
Tuy nhiên đoạn đường cũ không gợi nhớ cho nàng bất kỳ ý niệm nào dù nhỏ.
Lúc an táng Tào Cần cạnh hai nấm mộ của song thân, Đình Phương cũng không nhìn thấy bất kỳ cảm xúc nào xuất hiện trên gương mặt bình thản của nàng, cho dù Tào Cần là người duy nhất đã cùng nàng chia xẻ và chịu đựng lần gian nguy cuối cùng lúc cả hai cùng rơi vào miệng vực trong Tuyệt địa cửu khúc.
Mọi xúc cảm của Khắc Phượng hầu như đã chai sạn. Nàng đã tận mắt mục kích cái chết bi thảm của Tào Cần, đã chứng kiến Tào Cần được Đình Phương đặt vào long đất lạnh, và lúc này nàng đứng ngay trước nấm mộ của Tào Cần, thế nhưng nàng vẫn không có bất kỳ biểu hiện nào của sự sống. Nàng như một thi thể vô hồn. Có khác chăng nàng được thở còn có thể tự đi đứng và khi cần nàng vẫn có thể kêu la, nhưng chỉ có thế mà thôi, mọi biện pháp khả thi Đình Phương đã vì nàng mà thực hiện hoàn toàn không đem đến bất kỳ sự tiến triển nào.
Đang ngấm ngầm thất vọng, Đình Phương chợt lạng người đến cạnh nàng và bật quát :
- Ai?
Đáp lại là một tràng cười khô lạnh :
- Hãy đón xem ta là ai?
Đương nhiên Đình Phương đã nhận ra âm thanh đó. Thế nhưng, sự chấn động chợt đến với Đình Phương không vì sự xuất hiện của chủ nhân thanh âm nò mà chính là từ phía Khắc Phượng.
Thanh âm khô lạnh nọ vừa cất lên là Khắc Phượng bỗng nhào tới ôm rịt Đình Phương. Nàng còn sợ hãi kêu lắp bắp :
- Là y...?! Sao y luôn ám quanh ta?! Chạy thôi Đình Phương... Đừng để ta nhìn thấy y... Đừng để ta nhìn thấy y...!
Đình Phương thật sự chấn động, ôm giữ nàng vỗ về nàng :
- Được rồi, Khắc Phượng, đã có ta đây, đã có ta là Đình Phương bên cạnh nàng đây. Sẽ không ai de dọa nàng đâu.
Thanh âm kia chợt thay đổi phương vị, từ một vị trí khác cao ngạo vang đến :
- Khẩu khí khá ngông cuồng đấy, Cao tiểu tử. Có lẽ ngươi nghĩ công phu Độc Cước Quỷ đã là thiên hạ cái thế, kể cả ta cũng không là đối thủ của ngươi. Đừng quá tự đề cao như thế. Hừ!
Trong vòng tay ôm giữ của Đình Phương, toàn thân Khắc Phượng vẫn run rẩy :
- Chạy đi... chúng ta cần phải nhanh chóng chạy thoát y...! Có rơi xuống vực cũng được không hề gì miễn đừng để y đến gần ta. Đừng để y đến gần ta...! Ta sợ lắm...Ta thật sự muốn vĩnh viễn đừng nhìn thấy y...
Đình Phương lại vỗ về :
- Nàng yên tâm. Ta sẽ không để bất kỳ ai chạm đến nàng. nếu muốn vậy, kẻ đó phải bước qua xác chết của ta. Nàng hãy cố bình tâm.
Từ phương vị khác, đã là phương vị thứ ba từ lần đầu, thanh âm nọ bật cười ngạo nghễ :
- Ta lại không muốn ngươi chết! Đúng vậy, ta chẳng muốn ngươi chết chút nào. Bởi thế nên, ha... ha... Ta đang có chuyện cần thương lượng với ngươi đây. Ha... ha...
Khắc Phượng càng thêm co rúm toàn thân :
- Đừng nghe y, Đình Phương, ngươi đừng nghe y. Tất cả những gì y nói đều là giả dối. Mục đích tối hậu của y chỉ là ta. Y đã một đôi lần suýt cưỡng bức ta. Y còn muốn cùng ta bái đường. Y là một tên dâm ô. Ngươi đừng cùng y thương lượng, ngươi đừng bỏ mặc ta, giao phó ta vào tay y... Đừng...
Giọng kia quát :
- Nhảm nhí! Tiểu liễu đầu sợ qua quá cuồng, tuôn ra toàn những lời nhảm nhí. Ai muốn cùng ả bái đường? Vì trên đời này nếu có điều gì đó ta không bao giờ muốn thực hiện thì chính là bị trói buộc suốt một đời trọn một kiếp vào bất kỳ nữ nhân nào, dù là tiên thiên giáng thế cũng vậy.
Đình Phương cười lạt :
- Vì không muốn bị trói buộc nên lão đã có trước sau một ý trung nhân từng cùng lão minh sơn hải thệ, có một chính thất ba thê thiếp. Để cuối cùng ba thê thiếp đã bị lão loại bỏ. Và đối với nhị nương trước khi loại bỏ vĩnh viễn lão còn vùi dập, còn thỏa mãn thú tính lần cuối cùng. Phải thế chăng?
- Câm mồm, bình sinh ta chưa hề cùng ai thề non hẹn biển, kể cả mụ dở dở ương ương mà ngươi vừa bào là chính thất của ta.
Đình Phương gằn giọng :
- Nam Cung Đạt ơi Nam Cung Đạt. Hóa ra lão sơm quên đi Tiêu Kỷ Ngọc. Và vì quên nên lão nhẫn tâm để mặc Tiêu Kỷ Ngọc sống trong tuyệt vọng, mỏi mòn chờ đợi ngày lão quay về như đã ước hẹn. Lão có dám lập thệ rằng lão không hề biết Tiêu Kỷ Ngọc là ai chăng?
- Ha... ha..., là ả tiện nhân lăng loàn đó ư? Ngươi bảo ả mòn mỏi chờ ta? Chờ trong vòng tay kẻ thất phu là Tửu Quái? Để sau khi Tửu Quái vì vắng số nên mệnh chung, ả lại mỏi mòn chờ ta lần lượt trong vòng tay của Ngũ Quái còn lại? Ả đáng cho ta nhớ sao?
Đình Phương phẫn nộ :
- Câm miệng! Nếu không vì chờ lão, nếu không vì lòng chung thủy với lão, vậy thì sao đến tận lúc bị Tam Quái Đổ - Dục - Y thay phiên nhau cưỡng bức. Tiêu Kỷ Ngọc vẫn giữ vẹn tấm thân xử nữ? Tại sao?
- Ngươi nói đùa. Tiêu Kỷ Ngọc mà còn tấm thân xử nữ thì có khác gì ngươi bảo mặt trời mọc đằng tây. Đừng bao giờ trông chờ ta tin vào điều hoang đường đó.
Đình Phương phát lên cười sằng sặc :
- Phải, ta đã nói đùa! Và sợ lời nói đùa của ta thành sự thật nên Tiêu đại tỷ trước lúc vĩnh viễn ra đi đã khăng khăng thuyết phục ta, bảo ta nên tin rằng Nam Cung Đạt là trang nam tử hiếm có. Chỉ vì y gặp trắc trở, gặp chuyện xảy ra ngoài ý muốn nên y tạm thời thất hẹn. Đại tỷ còn tin quyết thế nào y cũng quay lại. Vì thế đại tỷ nhờ ta ủy thác ta nói với y một câu, thay vì để ta cho y một bài học như lúc phẫn nộ ta đã nói như thế với đại tỷ.
- Hừ! Ả nhờ ngươi nói câu gì?
Đình Phương bĩu môi :
- Quên đi! Lão sẽ không bao giờ nghe được câu nói đó vì vốn dĩ lão không đáng nghe, cũng không phải hạng người cho Tiêu đại tỷ gởi gấm mối tình chung.
- Mối tình chung? Ha... ha.. Nếu ả chung tình sao ả không sống một mình để chờ ta, chờ đến già đến chết vẫn chờ? Hả? Ha... ha...
Đình Phương bị lão khích nộ mà không biết :
- Lão muốn Tiêu đại tỷ chờ như thế nào nữa? Tuy ta chưa rõ nguyên nhân gì Tiêu đại tỷ phải cùng Tửu Quái thành thân nhưng ta biết chắc ở đây có thủ đoạn mờ ám. Vì thế, vạn bất đắc dĩ nhận Tửu Quái làm trượng phu nhưng Tiêu đại tỷ vẫn thiên phương bách kế tránh cùng Tửu Quái động phòng. Sau nữa, sau cái chết bất minh của Tửu Quái, bất chấp ngũ quái còn lại luân phiên ve vãn tỏ ý, Tiêu đại tỷ vẫn bảo: “Ta vẫn mãi chờ chàng, có như ngưu lang cùng chức nữ chờ nhau ta cũng không ân hận. Đệ hãy thay ta nói với y rằng ta không hề oán trách y, vẫn không hề xem y là kẻ phụ bạc hoặc thay tâm đổi tính. Ta vẫn mãi chờ y!”. Lão đã nghe chưa? Phải chi Quái Y chưa chết, ta biết lão ắt có thừa thủ đoạn để buộc quái Y phải nói tất cả sự thật, sẽ cho lão biết rằng Tiêu đại tỷ vẫn giữ tấm thân xử nữ và chờ lão mãi mãi chờ lão!
- Thành thân nhưng không cùng Tửu Quái động phòng? Cái chết của Tửu Quái là bất minh? Sau Tửu Quái lại đến lượt ngũ quái ve vãn, cuối cùng là cưỡng bức ả?! Bọn chúng dám cưỡng bức Tiêu Kỷ Ngọc ư? Bọn chúng dám ư? Ha... ha...
Chưa bao giờ Đình Phương nghe ai cười với giọng lạnh lùng độc ác như thế này. Do vậy, thoạt nghe lão ác ma Nam Cung Đạt cười, Đình Phương cùng vòng tay ôm sát Khắc Phượng vào lòng hơn, quyết che chở bảo vệ nàng vì biết rằng những lời vừa rồi đã làm lão động nộ, ắt thế nào lão cũng hiện thân và sẽ hung hãn động thủ một trận long trời lở đất.
Tuy nhiên, Đình Phương chờ mãi không thấy lão xuất hiện. Trái lại, dường như lão đã bỏ đi, đúng như lời Khắc Phương đang thì thào :
- Y đi rồi ư? Đình Phương y đi rồi ư? Là ngươi làm cho y bỏ đi? Thế thì hay quá, y bỏ đi thì hay quá. Bằng không chỉ một hai ngày nữa là nhiều, dưỡng phụ và ngoại tổ thế nào cũng ép ta cùng y thanh thân. Y là kẻ dâm ô. Suýt làm nhục ta mấy lần. Kể cả lúc ta vẫn nghĩ y cũng đã định cưỡng bức ta. Căm hận y như thế, ta làm chấp nhận cùng y thành thân?
Đình Phương rùng mình và vỡ lẽ. Hóa ra ừ nãy giờ chữ “y” nàng dùng đây là không ám chỉ lão ác ma Nam Cung Đạt, trái lại âm thanh khô khốc và giọng cười lạnh lùng của lão vô tình đánh động và khơi gợi tiềm thức của nàng, làm nàng nhớ đến kẻ đã mấy lần suýt làm nhục nàng. Va kẻ đó không ai khác ngoài Đoàn Khắc Lân, người đã nhiều năm trôi qua, kể từ lúc thơ ấu, nàng vẫn xem là bào huynh.
Nhưng lúc này nàng vẫn chưa hoàn toàn khôi phục thần trí. Để giúp nàng, Đình Phương quyết không bỏ lỡ cơ hội. Và đầu tiên, Đình Phương đành nhập cuộc với nàng, gợi chuyện với nàng, bắt đầu từ chuyện xảy ra ở chân một tòa Thạch tháp, vào một đêm mà Thạch Tháp bảo vừa bị biến thành nơi hoang vu đỏ nát.
Đêm đó...
- Khắc Phượng, đêm đó cũng có mặt ta, nàng muốn bảo kẻ toan làm nhục nàng đêm đó là Đoàn Khắc Lân?
Khắc Phượng với nhận thức được bắt đầu từ đêm đó liền ứng tiếp đáp :
- Thoạt tiên ta không nhận ra y. Ta cứ ngỡ y là một trong những hung nhân sau khi gây họa cho Thạch Tháp bảo đã vô tình quay lại và bắt gặp ta.
Đình Phương ậm ừ phụ họa :
- Phải rồi. Và vì nàng đã bị y đểm huyệt, ta thì không biết cách giải khai nên đành vác nàng lên vai, xông bừa vào tòa Thạch tháp.
- Ngươi vẫn còn nhớ chuyện đó ư? Ta thì không bao giờ quên. Vì ngươi là nam nhân đầu tiên và duy nhất không những đã nhìn mà còn cùng ta đụng chạm nhục thể. Ta vẫn lo ngươi đã sớm quên chuyện đó. Không như bọn ta vì ta nữ nhân nên không bao giờ quên những rung động đầu đời.
Đình Phương bàng hoàng :
- Ta là phế nhân, đã cố quên nhưng lại không thể quên. Nàng nghĩ ta là gỗ đá vô tri sao?
- Ngươi không quên là tốt rồi. Vì kỳ thực, lúc cùng ngươi ngồi nép người vào nhau, lúc ta vô tình phát hiện kẻ toan làm nhục ta lại là Đoàn Khắc Lân bào huynh, ta nói thật, nếu không có ngươi ôm ta vào lòng, làn đó ta thà cắn lưỡi tự vẫn cho xong. Vì có nằm mơ ta cũng không ngờ bản thân ta suýt bị làm nhục vừa suýt cùng bào huynh gây ra chuyện thương thiên bại lý, loạn cương loạn thường, loạn huynh loạn muội.
- Làm sao nàng nhận ra y một khi y đã cố tình che giấu chân diện?
- Y đã cười và y còn bảo sở học Đoàn gia không hề có thủ pháp ném ám khí.
- Vậy sau này thì sao? Lúc gặp lại y nàng có tìm cách vạch rõ chân tướng y không?
- Ngươi còn nhớ lần ta đi theo ngươi bất ngờ gặp ngoại tổ không?
- Có, ta nhớ. Vậy là nàng đã được lệnh tổ đưa về gặp gia huynh gia phụ?
- Chưa đâu. Vì lúc đó gia phụ còn trong tình trạng trá tử. Đoàn Khắc Lân thì cần ở bên cạnh để cùng gia phụ ngắm ngầm luyện Thạch Cổ Thôi Hồn. Ta một mình sống với ngại tổ, đượng ngoại tổ dốc sức đào luyện, bảo sau này lo bá phục gia thù. Vì vẫn nghĩ toàn bộ Đoàn gia đã bị thảm tử.
- Đến lúc nào nàng mới rõ toàn bộ sự thật?
- Là lần thư hai ta suýt bị Đoàn Khắc Lân làm nhục. May mà ta chỉ chuyên luyện khinh công nên dù không là đối thủ của y, ta vẫn thoát nạn.
- Nàng chỉ thích luyện khinh công thôi ư?
- Ta luyện là luyện cho ngươi. Ngươi nhớ chứ, người từng ao ước sao cho có thân pháp bất phàm. Và lần đó vì ta chưa điểm chỉ cho ngươi tìm đến Tàn Cước Cái là thiên hạ đệ nhất khinh công đương thời nên ta quyết chú tâm luyện để sau này nếu gặp lại sẽ giúp ngươi hoàn thanh tâm nguyện.
Đình Phương càng thêm cảm kích và xúc động vì mối tình của nàng :
- Vì bị nàng hai lần cự tuyệt nên Đoàn Khắc Lân đành cho nàng biết thân thế?
- Y chưa dám nói vì sợ ngoại tổ nổi giận. Chính là ta đem chuyện này mách với ngoại tổ. Cố ý để ngoại tổ đừng truyền công phu Tý Ngọ cho y. vì hể luyện công phu này thì thời gian đầu ai luyện cũng bị dục hỏa công tâm.
Đình Phương giật mình kinh hãi :
- Có loại công phu gây hậu quả tày đình đến thế ư?
- Ngươi còn nhớ lần Đoan Mộc Tuyết bị người của Thạch Tháp bảo bắt giữ? Đó là lúc y lại bị dục hỏa công tâm nên quyết tìm nữ nhân để thỏa mãn. Chỉ là tình cờ nên số phận nghiệt ngã có rơi vào Đoan Mộc Tuyết.
Đình Phương thoáng mừng vì càng lúc Khắc Phượng càng nhớ nhiều hơn.
- Chính nàng là ân nhân cứu mạng Đoan Mộc Tuyết?
- Kỳ thực ta muốn bỏ mặc. Trước hết, vì ta hận ngươi đã vội quên ta, chỉ mãi vui duyên mới là mỹ nhân Đoan Mộc Tuyết. Sau đó ta muốn mượn cớ đó để mách với ngoại tổ sau cho ngoại tổ đừng bắt ta bái đường thành thân với y. Nhưng cuối cùng ta không đành nhẫn tâm để Đoan Mộc Tuyết bị ác nhân dày vò. Ta đã cứu nàng và mang nàng vào một tòa Thạch tháp.
- Là nàng cố ý dẫn dụ ta đến Thạch tháp để gặp nàng?
- Đúng vậy, cũng là để dò ý ngươi thôi. Va ngươi đã gặp may.
- Là sao?
- Là vì ngươi tỏ ra không sợ chết, miễn cứu được nàng, ngươi bảo là có chết cũng không oán hận. Ta cảm phục lòng chung thủy của ngươi nên tha ngươi mở cơ quan cho ngươi tìm thấy nàng.
- Nhưng sao lúc đó ta nghe thấy có tiếng Đoàn Khắc Lân?
- Là ta cho thuộc hạ giả giọng, thử xem phản ứng của ngươi thế nào, có lo lắng khi ý trung nhân bị nguy hiểm không?
- Vậy là Đoan Mộc Tuyết suýt bị cưỡng bức ở tòa tháp đều do nàng sắp đặt?
- Có như thế ta mới biết ngươi là kẻ chung tình. Và ta nghĩ, nếu là kẻ chung tình ắt ngươi không bao giờ quên ta.
- Cũng là nàng sai Thiết Phiến thư sinh đưa tin nàng lâm nạn đến cho ta?
- Y cần giải độc, ta cần rõ ý ngươi. Hy vọng ngươi không trách những gì ta làm là quá đáng.
Đình Phương thở dài :
- Ta nào dám trách. Vì nàng và Đoan Mộc Tuyết là hai nhân vật duy nhất khiến ta suốt một đời cảm kích. Cũng chỉ có hai nàng là người duy nhất của Đình Phương ta. Nàng lâm nguy ta cũng lo như đã lo cho Đoan Mộc Tuyết. Nàng là ân nhân của Đoan Mộc Tuyết thì cũng là ân nhân lần thứ hai của ta, sao ta lại dám trách nàng.
Chợt từ chỗ khuất bỗng có thanh âm của Đoan Mộc Tuyết vang ra, áy náy và hối hận nhưng rõ nhất là khẩn trương :
- Phượng tỷ, Phương ca! Mong cả hai lượng thứ cho sai lầm của muội. chúng ta phải nhanh rời khỏi nơi này. Đừng chần chừ, cũng đừng hỏi gì muội. Mau nhanh lên!
Sự xuất hiện của Đoan Mộc Tuyết nếu là điều Đình Phương không thể nào ngờ đến thì cũng xuất hiện này lại là nguyên do để Đình Phương đoán hiểu sự thật.
Đình Phương vội đứng trấn tĩnh trước mặt Khắc Phượng. Nghi ngại nhìn Đoan Mộc Tuyết cứ xăm xăm tiến đến :
- Ngoại trừ lão ác ma Nam Cung Đạt nhờ thân thủ tuyệt phàm nên lén bám theo ta đến đây. Phải chăng lần này chính là Tuyết muội đã đưa Cái bang và Thất đại phái kéo đến tìm ta? Ở một nơi mà chỉ có ta và Tuyết muội biết?
Không dám đối diện với ánh mắt nghi ngờ của Đình Phương, Đoan Mộc Tuyết chực khóc :
- Bởi thế muội mới van cầu, Xin Phương ca và Phượng tỷ lượng thứ, đừng chần chờ nữa, Phương ca. hãy đưa Phương tỷ đi, phần muội sẽ liệu cách ngăn họ lại.
Đình Phương tặc lưỡi xuýt xoa :
- Muội thật là...! Nhưng đi thì đi cả, ta cũng không muốn Tuyết muội mãi lưu cạnh lệnh sư. Đi!
.... Chợt.
- Hừ! Giờ đã rõ hai người quả là đôi cẩu nam cẩu nữ, cả một lũ cậu trệ như nhau. Một nha đầu thì vì tình lang sẵn sàng tư thông với địch, một tiểu tử thì háo sắc, bắt cá hai tay, lớn không bỏ nhỏ không tha, còn dám xui đệ tử lão thân phản lại lão thân. Lần này lão thân hóa kiếp cho cả ba!
“Vút... Vút...”
Thất đại phái bảy Chưởng môn và Vân Mộng Tiên Tử cùng xuất hiện. Họ lạnh lùng, giương những đôi mắt ác cảm nhìn Đình Phương và hai nữ nhân xuân sắc là Khắc Phượng và Đoan Mộc Tuyết.
Đình Phương cười lạt và bất chợt mấp máy môi, phát ra những âm thanh sin sít mà có lẽ ở đây chỉ duy nhất có một người là nghe được.
Vân Mộng Tiên Tử càng thêm căm phẫn khi phát hiện và nhận ra dường như Đình Phương không đếm xỉa gì đến những lời hăm dọa. Và càng hiểu thêm nếu cho rằng thái độ của Đình Phương là mục hạ vô nhân, không xem Thất đại phái ra gì, cứ cười một mình và mấp máy môi nhưng không có bất kỳ lời gì đối đáp lại.
Mụ lướt đến :
- Tuyết nhi mau lại đây. Sẽ là cơ hội cuối cùng nếu ngươi vẫn chấp nê mù quáng, không biết phân biệt thị phi, đúng sai, cứ mãi nghe theo lời mê hoặc của quân cẩu trệ. Ngươi có nghe không Tuyết nhi!
Đoan Mộc Tuyết chợt bật thét :
- Không! Muội không tin. Lẽ nào gia sư lại là người như thế? Không bao giờ. Muội sẽ không bao giờ tin.
Và cũng đột ngột tương tự, Đoan Mộc Tuyết quay phắt người lao đi thật nhanh :
- Không! Không! Muội không tin!
“Vút...”
Vân Mộng Tiên Tử cả kinh, vội lao đuổi theo Đoan Mộc Tuyết :
- Tuyết nhi! Ngươi chay đâu?!
Đình Phương chợt đảo người, phát một kình ngăn mụ lại :
- Đừng ngăn cản nàng. Nhất là mụ, mụ càng không có tư cách ngăn nàng lại. Hừ!
Bị Đình Phương tung kình ngăn cản, Vân Mộng Tiên Tử hậm hực hồi bộ nhưng ngay liền đó lại kêu gào, gọi những nhân vật Thất đại phái liên tay động thủ :
- Như vậy cũng tốt. Không Tuyết nhi cũng hay. Nào, chư vị đã đến lúc tất cả chúng ta vì đại cục võ lâm, tiêu trừ đại họa. Động thủ đi. Nào!
Họ đã có sắp đặt sẵn, Vân Mộng Tiên Tử vừa dứt lời thì ngoài mụ và ba nhân vật nữa cùng liên kết xông ào vào Đình Phương, bốn nhân vật còn lại ở bên ngoài là Chưởng môn các phái Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga My, Điểm Thương thì bắt đầu hợp nhau. Cùng đồng loạt phát ra hết loạt niệm Phật này đến loạt niệm Phật khác :
- A... Di... Đà... Phật...
Thanh âm do họ tạo ra, vì họ đều là những nhân vật nhất môn chi chủ, nội lực uyên thâm, nên vang lên thành những loạt thanh Âm công như tiếng sấm.
Đình Phương cười thầm, là họ sợ Đình Phương chưa gì đã vận dụng Âm công Chiêu Hồn khúc nên họ thà phát trước để phòng ngừa hơn là để mất tiên cơ, có trở tay cũng không kịp.
Nhưng nếu Đình Phương không thấy lo về những loạt Âm công hòng ngừa này thì lại kinh nghi khi nhận thấy đấu pháp do Vân Mộng Tiên Tử và ba nhân vật Chưởng môn hợp lại vây công.
Họ không giao đấu loạn xạ. Dù họ không phát chiêu thành một khối nhất quán nhưng cung cách họ tiến thoái thì lại mang dáng vẻ một thế trận.
Là trận gì đây? Đình Phương tự hỏi và cũng tự hoang mang.
Bởi theo Ngọc Giao và Phi Quỳnh chỉ điểm thì mỗi phái tuy có một thế trận trấn sơn rất lợi hại nhưng yếu quyết của mỗi trận đều khác tuyệt đối không có chuyện hái này lộ yếu quyết của trận thế bản phái cho bất kỳ phái thư hai biết.
Và sự thật thì bốn nhân vật này đang tiến thoái theo một đấu pháp định sẵn.
Một người tiến chiêu thì một hoặc hai người lo hỗ trợ, người còn lại thì hờm sẵn, chuẩn bị phát chiêu kế tiếp một khi người phát chiêu đầu tiên đã đến lúc lùi về.
Để dò xét hư thực, Đình Phương vừa lo bảo hộ Khắc Phượng vừa tung ra vài loạt chiêu công, nhắm vào từng phương vị để nhận định sự tiến thoái.
“Vù...”
Đoán biết ý đồ của Đình Phương, mụ Vân Mộng Tiên Tử bật cười lên tiếng nhân lúc có quãng trống giữa hai loạt niệm Phật âm vang của bốn nhân vật còn lại ở bên ngoài vẫn đều phát ra :
- Ngươi đừng mong tìm hiểu cách biến hóa Tứ tượng Trường - Hận - Thiên - Thu. Bởi đây là sở đắc mà nhờ đó mà bọn lão thân thành danh tứ đại cao nhân. Kể cả Âm công Chiêu Hồn khúc cũng không giúp gì cho ngươi. Hãy đỡ! Ha... Ha...
“Ào...”
Một công ba thủ hoặc hai công hai thủ, có khi một công một thủ vởi một công một thủ chờ sẵn, đây quả là một đấu pháp liên hoàn khiến Đình Phương dù muốn dốc toàn lực cho riêng biệt một đấu thủ nào cũng không dám thực hiện. Bởi phải chừa chân lực cho loạt chiêu sẽ đói tiếp liền sau. Do vậy, nếu cứ để thế chi trì thì đây là một trận nhầm tiêu hao chân lực của một người bị vây. Còn như không muốn bị tiêu hao thì Đình Phương chấp nhận mạo hiểm, hễ tốc chiến tốc thắng thì lộ sơ hở, nhất là sự sơ hở sẽ dẫn đến họa diệt thân cho người đang được Đình Phương bảo hộ là Khắc Phượng.
Đánh cũng dở không đánh cũng dở, lâm cảnh tiến thoái lưỡng nan này Đình Phương chỉ còn một cách cứu vãn mà thôi :
Và Đình Phương bật cười :
- Trường - Hận - Thiên - Thu, một lũ bốn người chỉ làm tay sai cho người lợi dụng. Ba đã chết chỉ còn lại mụ. có gì đáng tự hào để mụ ở đây nhâng nhâng mặt phô trương? Ha... ha... Đỡ!
Đình Phương chủ tâm khích nộ mụ, quyết làm loạn đấu pháp trận tứ tượng mụ gọi là Trường - Hận - Thiên - Thu. Và mụ bị khích nộ thật :
- Chó có vọng ngôn loạn ngữ. Tứ đại cao nhân tự thuở nào vận tự tung tự tại có nhân vật nào đủ tư cách sai khiến Trường - Hận - Thiên - Thu. Ngươi nếu còn nữa lời nói nhảm, nhất là phao tin về bọn lão thân chỉ còn một chết ba, sau đừng trách lão thân độc ác. Xem chiêu.
“Ào”
Không như trận Lục Hợp của Nga My hay trận Chính Phản Lưỡng Nghi Khộng Động phái, trận Tứ Tượng này vì đều do những nhân vật nhất môn chi chủ đích thân lập trận nên Đình Phương dù là khích nộ đến thế nhưng mụ Vân Mộng là người bị trực tiếp khích nộ vẫn không vì thế mà loạn chiêu loạn thức, nói gì đến họ bị loạn đấu pháp là phần chủ yếu nhất của bất kỳ trận nào.
Đình Phương cũng không vì thế mà thất vọng. Trái lại, với tình thế tạm thời vẫn còn chi trì này Đình Phương quyết lợi dụng để nhân đó dò xét xem ai trong những nhân vật đương diện chính là lão ác ma Nam Cung Đạt hóa thân. Đình Phương cười vang :
- Lão Trường vì tuân lệnh kẻ sai sử đã ngụy tạo Cửu Khúc lệnh, giả làm Giáo chủ Cửu Âm giáo, đã từng lân la cạnh Vân Mộng sơn, mụ dám bảo mụ không nhận ra đó là lão Trường ư? Hay vì biết nên mụ cố tình ngăn cấm Đoan Mộc Tuyết, không muốn nàng cùng ta đến gặp hai lão Thiên và Thu do họ cũng như lão Trường? Ta thật muốn lãnh giáo tuyệt học của mụ đã học được ác ma Nam Cung Đạt truyền thụ. Đỡ!
“Bùng... Bùng...”
Vân Mộng Tiên Tử vùng biến sắc :
- Ngươi bảo Giáo chủ Cửu Âm giáo lần trước là lão Trường!? Hoang đường. Ngươi không được ngậm máu phun người. Còn Nam Cung Đạt là ai chứ? Nói nhảm đỡ chiêu!
“Ào...”
Những nhân vật đang liên tay liên thủ với mụ đã có người kêu :
- Trường, Thiên, Thu cả ba sao lại vừa khéo cùng tuyệt tích đúng lúc? nếu không phải đã chết, hoặc khong cố tình lánh mặt theo lệnh một nhân vật nào đó gì cớ gì mãi cho đến lúc này vẫn không một ai biết tin về họ? Dường như nghi vấn này chỉ có Tiên tử là có thể cho lời đá thỏa đáng.
Đã có sự nghi kỵ, dù chỉ một người dành cho một người, nhưng nhờ đó thế Tứ Tượng trận có một thoáng mất liên kết. Đình Phương thừa cơ tung liền một lúc ba kình sấm sét :
- Khai trận!
“Bùng! Bùng! Bùng!...”
Tứ tượng trận vốn dĩ tồn tại là nhờ chiêu liền chiêu. Nhưng vì nghi kỵ của một nhân vật dành cho Vân Mộng Tiên Tử và may sao họ lại là hai nhân vật có nhiệm vụ nối tiếp chiêu công thế nên sự nghi kỵ làm cho giữa hai chiêu công phai liên tiếp này bị gián đoan. Đình Phương đã tung kình đúng lúc, đánh vào ba nhân vật còn lại, làm họ vì lo chống đỡ nên ngay sau đó Tứ Tượng trận vụt hóa thành một cuộc vây công bình thường giữa một bên gồm bốn người và bên còn lại chỉ có một mình Đình Phương.
Nhưng Đình Phương không hẳn chỉ có một mình. Khắc Phượng bừng tỉnh kịp lúc. Nàng kêu :
- Ôi chao, Đình Phương. Điều gì xảy ra? Như họ là...!
Và nàng đổi giọng, quát :
- Thất đại phái vốn là danh môn chính phái, nhiều người đánh một quả là thủ đoạn vô sĩ khó ngờ. Đỡ chiêu!
“Ào...”
Nhân vật bị nàng phát chiêu tấn công liền gầm vang :
- Tý Ngọ Xích Huyết công phu?! Nha đầu muốn chết! Đỡ!
Đình Phương vẫn luôn để tâm lẻn theo dỏi sắc diện của từng nhân vật và thấy nhân vật vừa bật gầm đã tỏ ra ngạc nhiên thật sự khi thấy công phu Khắc Phượng vận dụng lại là công phu sở học của Tý Ngọ Độc Quân. Đình Phương nghĩ thầm :
- “Nhân vật này ngạc nhiên rất thật, khác hẳn Nam Cung Đạt ắt đã biết từ trước rằng thế nào Khắc Phượng cũng dùng loại công phu này. Vậy nhân vật này không phải do Nam Cung Đạt hóa thân. Hừ!”
“Ầm”
Khắc Phượng và nhân vật nọ đã chạm chiêu và kết quả làm Đình Phương càng tin chắc nhân vật nọ không thể là Nam Cung Đạt. Vì nhân vật nọ bị chao đảo thoái hậu, đúng như tình thế vừa xảy đến cho Khắc Phượng.
Nam Cung Đạt dù muốn che giấu chân tài thực học cũng không cần phải giả vờ bình thủ với Khắc Phượng. Vì thế cứ giả vờ như thế, đến lúc cần nhân vật này làm sao dám biểu lộ thân thủ cao minh hơn.
Y nghĩ này làm Đình Phương tập trung vào hai nhân vật còn lại đang cùng Vân Mộng Tiên Tử hợp công giao đấu với Đình Phương.
Đình Phương quát vang :
- Mụ đừng giả vờ nữa. một lão Trường uổng mạng vì tham bí kíp Cửu Âm. Một lão Thiên mất thủ cấp vì sinh lòng bội phản. Lão Thu cúc cung tận tụy thì bị chủ nhân ban cho chết toàn thây. Rồi sẽ đến lượt mụ chung số phận với họ thôi. Mụ định bán mạng, định mãi mãi trung thành với Nam Cung Đạt ư? Vậy đừng trách Đình Phương này hạ thủ chẳng thương tình. Xem chiêu Nhất Quỷ Ngạ Hồn của ta, Đỡ!
“Bung, Bung”
Vân Mộng Tiên Tử càng lúc càng phẫn nộ, đến nỗi bật hét lên :
- Tiểu tử vô sĩ! Nếu muốn ly gián bọn lão thân thì ngươi nhận bịa một chuyện nào khác khả dĩ có thể dễ tin hơn. Trường - Thiên - Thu mà chết ư? Ngươi có nói mấy cũng chẳng ai tin. Đỡ chiêu!
“Ào”
Đình Phương bị gọi là vô sĩ cũng động nộ quật trả vào mụ một kình đến tám chín thành công lực.
- Mụ muốn chết! Trúng!
“Bùng”
Vân Mộng Tiên Tử bị chấn kình bức lùi liên tục, vừa thổ huyết vừa kêu kinh hoảng :
- Cửu Quỷ Diêm La công?! Đoan Mộc Tuyết nói đúng, ngươi chính là truyền nhân di mệnh của Độc Cước Quỷ?!
Đình Phương rung động. Vì nếu bây giờ mụ mới minh bạch chuyện này, há lẽ mụ hoặc chưa bao giờ nghe Nam Cung Đạt nói cho biết hoặc Vân Mộng Tiên Tử không hề là người Nam Cung Đạt lợi dụng sai sử như đã xảy ra cho ba lão Trường - Thiên - Thu.
Một kích của Đình Phương đả bại mụ Vân Mộng Tiên Tử cũng làm toàn trường rúng động. Những vị Chưởng môn đang hợp nhau niệm Phật hầu ngăn ngừa Âm công vì hoàn cảnh bất ngờ cũng sững sờ, quên luôn niệm Phật.
Thấy vậy Đình Phương càng thêm chấn động. bởi lẽ làm như họ cũng lần đầu tiên biết Đình Phương am tường tuyệt học Cửu Quỷ Diêm La công, không như Nam Cung Đạt đã biết và biết khá lâu.
Một ý niệm chợt nảy sinh, Đình Phương chợp quay người, lao đến gần Khắc Phượng. Vừa giữ được nàng trong tay, Đình Phương bất thần xuất phát Âm công với mức độ thượng thừa nhất mà Đình Phương có thể vận dụng.
“Ú... Ú...”
Một điều không thể ngờ xảy ra, tám nhân vật đều bị Âm công ở mức cao nhất xoáy vào thính nhĩ thần thức nên dù họ có là những nhân vật đại cao thủ của các phái cũng vẫn bị chấn động mạnh.
Họ cùng rùng bắn thân mình, dao động mạnh, thần sắc nhợt nhạt với mức độ bị Âm công công phạt không chênh lệch mấy tùy theo hỏa hầu tu vi công phu mỗi người tự đạt được.
Nhưng với Đình Phương thì có thể minh định phản ứng của họ đều là thật. Vì thế chắc chắn không một ai trong họ chính là Nam Cung Đạt hóa thân. Bởi Nam Cung Đạt dẫu có tài giả vờ cao minh đến mấy thì vừa lúc Âm công xuất hiện lão cũng không hề kịp giả bộ cho chung phản ứng như những nhân vật nọ. Phát giác sự thật này, bao nhiêu mối hoài nghi Đình Phương không thể không dồn cho duy nhất một cao nhân nữa đúng vào lúc này vắng mặt.
Và điều càng thêm minh định khi Đình Phương dù đã dừng Âm công, những nhân vật cao nhân các phái vì vẫn còn bị dư âm của Âm công tác động nên đồng loạt ngồi cả xuống, lo tọa công theo tâm pháp mỗi phái để đối phó. Đình Phương nhìn họ thầm áy náy. Khắc Phượng chợt hỏi :
- Phương ca. Sao chàng không nhân cơ hội này chế ngự họ? Nhỡ họ lại vây công ngay khi hồi phục thì sao?
Đình Phương thở dài :
- Câu chuyện dài lắm. Tựu chung ta không có chủ ý đối phó họ. Trái lại, ta làm thế để minh bạch xem ai trong họ là do ác ma Nam Cung Đạt hóa thân. Còn việc họ muốn đối hó ta chỉ do nhất thời ngộ nhận, ta đối phó họ sao đành.
- Nam Cung Đạt là ai mà nãy giờ chàng mấy lần đề cập?
Đình Phương nhìn những nhân vật nọ vẫn đang tọa công :
- Nàng còn nhớ nhân vật thần bí đã hạ sát lão Trường? Cũng là nhân vật dùng lực lượng Linh Âm giáo bắt nàng và Tào Cần cùng toàn bộ Thạch Cổ môn đi vào Tuyệt địa cửu khúc?
Khắc Phượng cố nhớ lại :
- Là nhân vật muội từng cảnh tỉnh Phương ca, nói lão là nhân vật có bản lãnh thượng thừa!?
Đình Phương gật đầu :
- Đấy chính là Nam Cung Đạt, chủ nhân bí ẩn của Trường - Thiên - Thu và Phích Lịch - Tý Ngọ nhị quân.
- Lão là chủ nhân của lão Trường và của gia ngoại tổ thì đúng rồi. Sao lại có cả lão Phích Lịch và hai lão Thiên - Thu vào đây?
Đình Phương cười nhẹ :
- Sau này ta sẽ kể. Duy có điều toàn bộ Thạch Cổ môn, Linh Âm giáo và những nhân vật ta vừa đề cập đến đã bị lão Nam Cung không cách này thì cách kia diệt trừ toàn bộ. Lão uốn xóa bỏ mọi dấu vết vì sợ sau này sẽ có người nhận ra tung tích và xuất xứ của lão liên quan Linh Âm giáo.
- Muội nhớ lại rồi, dường như chính lão, dường như chính lão đã một kích giết chết ngoại tổ Tý Ngọ, đả tử luôn dưỡng phụ Đoàn Nam Long. Trước đó đoạt luôn thủ cấp lão Thiên. Vậy còn Đoàn khắc Lân và Lão Thu?
- Hừ. Lão cho thuộc hạ Linh Âm giáo lập trận Linh Âm Thất Tiên Cảnh, ngoài mặt thì để loại trừ Sắc Y nhị quái nhưng kỳ thực khi thế trận phát độc, chất độc Thất Tiên Cảnh cũng du hồn luôn lão Thu và Đoàn Khắc Lân cùng tất cả những kẻ nào từng là thuộc hạ của lão.
Khắc Phượng rùng mình ghê sợ :
- Họ vương vào tội gì để hứng chịu kết quả bi thảm là vậy?
- Họ có mỗi một tội là đã từng nhận biết lão là ai? Người chết không thể nói. Đó là nguyên do khiến lão dùng thủ đoạn sát nhân diệt khẩu.
Chợt
- A di đà Phật! Những gì Cao tiểu thí chủ vừa nói đều là sự thật ư?
Đình Phương thoáng lùi về, thán phục nhìn Vô Toàn phương trượng là nhân vật vừa phát thoại lên câu hỏi :
- Công phu Thiếu Lâm phái quả là danh bất hư truyền, khiến đại sư mau chóng hồi phục đáng lẽ Đại sư phải nửa khắc mới mong tỉnh.
Vô Toàn đại sư vẫn trong tư thế ngồi kiết già :
- Nội lực của Cao thí chủ kỳ thực mới là tuyệt đại uyên thâm. May là lão nạp có sự chuẩn bị trước. Bằng không vị tất nửa khắc nữa kịp phục hồi.
Đình Phương nghi ngờ :
- Đại sư đã có sự chuẩn bị thế nào?
Vô Toàn đại sư cười gượng :
- Cao thí chủ ngờ lão nạp là Nam Cung Đạt nào đó hóa thân? Cũng không thể trách nếu Nam Cung Đạt đúng hạng người như nãy giờ Cao thí chủ bộc lộ. A..., có một nhân vật thâm độc và bất chấp thủ đoạn như vậy nếu y còn có thêm bản lãnh thượng thừa đúng những gì nhị vị vừa đàm luận, hóa ra đại họa cho võ lâm không thể xuất phát từ Cao thí chủ.
Khắc Phượng mỉa mai :
- Nếu Đình Phương thật có ý đó, tất cả chư vị đây còn toàn mạng sao?
Một vị Chưởng môn nửa tỉnh lại :
- Vô lượng thọ Phật! Cao thiếu hiệp có từ tâm và độ lượng, đó là điều không phải bàn. Nhưng bảo bọn bần đạo khó thể toàn mạng là sai. Vì rằng cũng như phương trượng thiếu Lâm phái, bần đạo cũng có sự chuẩn bị sẵn.
Dứt lời, Nhất Đàm đạo trưởng là người vừa phát thoại chợt mở phanh đạo bào cho Đình Phương và Khắc Phượng cùng xem.
Đình Phương cau mày nhìn những đoạn tre ngắn đã được Nhất Đàm đạo trưởng bó quanh thân.
- Đó là những vũ khí gì?
Khắc Phượng thì tái mặt :
- Hỏa dược? Y đạo trưởng nói: nếu Đình Phương là ma đầu, chỉ cần Đình Phương dùng bất kỳ thủ đoạn nào giết hại đạo trưởng thì hỏa dược khi phát nổ cũng sẽ giết luôn Đình Phương?
Nhất Đàm đạo trưởng gật đầu và đưa tay chỉ lão sư thái ngồi cạnh đó không xa :
- Cùng với bần đạo, Phật huynh Vô Toàn và Diệt Khổ lão ni luôn hợp nhau, ngồi hoặc đi theo hình chữ phẩm. hễ hỏa dược của người này phát nổ cũng kích động nổ luôn số hỏa dược của hai người còn lại. Số hỏa dược này ắt sẽ bao trùm một phạm vi là mười trượng vuông. Khi đó, dù là bậc Đại La Kim tiên, một khi sinh ác tâm sát hại bọn bần đạo thì dù có chắp cánh cũng không thể thoát chết.
Đình Phương rúng động :
- Chư vị khổ tâm làm gì, đến sinh mạng cũng chẳng tiếc, một khi tại hạ chẳng hề là hạng ma đầu như chư vị ngộ nhận?
Lão sư thái Diệt Khổ khi đó cũng lai tỉnh :
- Ngươi đừng cười bọn ta vì chọn biện pháp tiêu cực này. Chẳng qua ngại Âm công của ngươi thôi. Còn như chân tài thực học để quyết một phen tử chiến, Nam mô a di đà Phật bọn lão ni Thất đại phái bảy người há sợ gì ai.
- Hừ, nói nhảm! Sở học của Thất đại phái đối với bản thân Nam Cung Đạt chỉ là trò trẻ con. rồi sẽ có một ngày bản nhân minh chứng cho mụ ni thối tha ngươi biết thế nào là công phu thượng thừa.
Đình Phương bật quát :
- Nam Cung Đạt?! Tàn Cước Cái!! Ta tin lão chắc lão chính là Tàn Cước Cái. Hãy hiện thân đi.
Vân Mộng Tiên Tử và những vị Chưởng môn nhân còn lại đều hồi phục kịp lúc, có lẽ nãy giờ họ đã nghe những gì cần nghe nên ngay khi âm thanh của nhân vật tự xưng là Nam Cung Đạt vang lên, họ đều động nộ và đồng loạt thi triển khinh công thượng thừa lao bổ đi truy tìm nhân vật nọ ẩn thân.
Đình Phương cả kinh gọi lại :
- Đừng lầm kế điệu hổ ly sơn. Hơn nữa, không phải nơi nào có tiếng phát thoại là nơi lão ẩn thân. Tại hạ từng mục kích lão có thể hoán vị chỗ phát thoại thoạt Đông thoạt Tây nhanh không thể tưởng. Chư vị miễn cưỡng truy tìm chỉ là tự nạp mạnh mà thôi. Hãy qua lại mau.
Họ sợ hãy quay lại, nhất là khi nghe Vân Mộng Tiên Tử bảo :
- Có thể nhanh hoán vị chỗ phát thoại ư? Không lẽ là công phu Hoán Âm Phản Vị Phong?
Vô Toàn phương trượng rùng mình :
- Công phu này thất truyền đã lâu, ngở chỉ còn là truyền thuyết, không ngờ vẫn còn di lưu và có người luyện được, thiện tai, thiện tai, A di đà Phật!
Đình Phương nghi ngại :
- Công phu này lợi hại lắm sao? cứ xem phương trượng tỏ ra lo ngại như vậy, tại hạ đồ rằng ắt hẳn phải có nguyên do.
Nhất Đàm chợt hỏi :
- Khi nảy bần đạo trộm nghe thiếu hiệp bảo: Nam Cung Đạt ác ma đã vào được Cửu Khúc tuyệt địa?
Đình Phương hoang mang :
- Kỳ thực đó chính là Linh Âm Tuyệt địa hai trăm năm trước.
Nhất Đàm thở dài :
- Vậy thì đúng rồi. Linh Âm là do Lôi Âm nói chệch đi mà thành. Và Lôi Âm xuất xứ từ Tây Phương Thiên Trúc. Theo tương truyền thì từ Lôi Âm tự có sản sinh ra một loại công phu này nếu luyện đến mức tiểu thành thì người luyện chỉ cần đứng một chỗ là có thể chủ động phát âm thanh đi theo đôi ba hướng cùng lúc. Luyện theo bậc trung thì muốn phóng âm thanh theo hướng nào cũng được. Đó là nhờ làn âm thanh chạm vào gió phản chấn lại mà thành. Còn luyện đến bậc đại thành thì...
Thấy Nhất Đàm ngập ngừng, Đình Phương hoài nghi :
- Luyện đến bậc đó thì sao? Không lẽ có thể dùng để sát nhân hại mạng?
Lão sư thái Diệt Khổ cười thảm :
- Nam mô a di đà Phật, cũng gần như tiểu thí chủ vừa nói. Vì tuy công phu đó không chắc đó là Âm công nhưng lợi hại hơn Âm công bội phần: là người luyện có thể làm cho âm thanh của đối phương bỗng bị phản âm, quay ngược lại và vây khốn chính kẻ phát thoại. Hãy mường tượng, như thế này thì sẽ rõ lợi hại. Giả như tiểu thí chủ đứng một mình và tự lên tiếng, đột nhiên câu nói đó của thí chủ vang dội lại và từ nhiều hướng đập loạn vào tai tiểu thí chủ thì hậu quả sẽ thế nào?
Đình Phương chau mày ngẫm nghĩ :
- Đã biết là phản âm thì còn lo làm gì?
- Thoạt đầu thì có thể còn tự chủ để bỏ qua, không phải lo. Nhưng kéo dài lâu hơn thì sao?
Khắc Phượng rùng mình và nghe gai khắp người :
- Nếu cứ kéo dài ắt tiểu nữ sẽ phát điên, vì ngỡ bị ma ám.
- Rồi giả như âm thanh đó còn mang theo uy lực tương tự một loại Âm công thì sao?
Lần này Đình Phương rùng mình :
- Âm công do chính mình phát ra chợt quay lại và tác động chính mình? Còn từ nhiều hướng ập vào nữa chứ? Ôi chao, đó chẳng phải là thức công phu duy nhất có năng lực khắc chế các loại Âm công sao? Quả là lợi hại!!
Vô Toàn đại sư nghiêm trọng gật đầu :
- Mực độ lợi hại còn tăng lên nhiều hơn nếu khi đó có nhiều nhân vật đứng quanh tiểu thí chủ. Vì giả như tiểu thí chủ phát động Âm công, lúc bị phản hồi Âm công đó đâu chỉ gây hại cho một mình tiểu thí chủ. Mà bất luận ai đứng gần tiểu thí chủ lúc đó đều bị chung số phận, vô tình giúp hung thủ sát nhân hại mạng cho dù hung nhân chẳng động tay động chân.
Càng nghe Đình Phương càng lo sợ. Hóa ra Nam Cung Đạt vì mộng bá chủ đã phí không biết bao nhiêu tâm cơ, giết hại không biết bao nhiêu sinh mạng để cuối cùng vẫn đạt ý nguyện là đắc thủ công phu Hoán Âm Phản Vị Phong cực kỳ lợi hại.
Và lúc này đây, hầu như lão không còn ngại thân phận bị bại lộ nữa. Và bằng chứng là lão vừa công nhiên thừa nhận tính danh, giúp Đình Phương dễ dàng minh bạch với Thất đại phái rằng có một nhân vật tên là Nam Cung Đạt thật. Lão có ý niệm đó chứng tỏ lão có đủ thời gian luyện công phu Hoán Âm Phản Vị Phong đến đại thành.
Đang khiếp sọ là thế, Đình Phương chợt kinh tâm khi phát hiện vừa có tiếng động khả nghi. Đình Phương lùi cạnh Khắc Phượng và quát lên :
- Ai?
Phải một thoáng sau Vô Toàn đại sư mới lên tiếng thừa nhận sự phát hiện của Đình Phương là điều có thật, không phải do hoang tưởng :
- Nhị hô hấp của nhân vật này rất trì trệ, không giống tình trạng phong bế hơi thở của người cố tình nấp kín để dò xét.
Nhất Đàm gật đầu :
- Do khoảng cách là khá gần nên có thể nghĩ kẻ này đã lầm cảnh thập tử nhất sinh, đến nỗi muốn nhích động hoặc muốn lên tiếng kêu cứu cũng không còn lực.
Vân Mộng Tiên Tử lập tức lao đi.
Thế nhưng, ý định của Tiên tử bất vì bất ngờ lão sư thái Diệt Khổ dịch người ngăn lại :
- Mong được lượng thứ. Vì trong những thời điểm như thế này, Tiên tử càng ít hành động càng tốt.
Vân Mộng Tiên Tử hậm hực, liếc nhìn Đình Phương :
- Kế ly gián của ngươi khá đấy. Đến Tuyết nhi còn bị những lời lẽ của ngươi làm cho dao động, huống hồ họ khó thể hiểu lão thân bằng Tuyết nhi, Hừ!
Đình Phương áy náy bất yên, định phân minh thì Khắc Phượng nhờ thuật khinh công quá linh diệu nên đã động thân lao về phía phát tiếng động khả nghi khi nãy Đến lúc này thì nàng bật kêu :
- Phương ca, là Tuyết muội!? Sao Tuyết muội ra nông nổi này?
“Vút”
Đình Phương thần tốc lao đi. Và đúng như nhận định của Nhất Đàm và Vô Toàn, người đã gây tiếng động chính là Đoan Mộc Tuyết và nàng bị nội thương đang lâm cảnh thập tử nhất sinh.
Đình Phương định chạm vào nàng thì nghe Vân Mộng Tiên Tử quát :
- Ngươi tránh ra. tuyết nhi nếu có mệnh hệ gì, một mạng ngươi chưa đủ bù lại mọi tổn thất do ngươi gây ra cho Tuyết nhi. Tránh!
Đến lượt Đình Phương quát khi thấy mụ Vân Mộng Tiên Tử có ý khom người mang Đoan Mộc Tuyết đi :
- Đừng động vào. Lúc này mà chạm vào là đẩy nàng vào tử cảnh. Phải chăng đó là ý của tiền bối? Tránh ra!
Cả hai sắp sửa đi đến chỗ động thủ, Đoan Mộc Tuyết chợt thều thào :
- Phương... ca...!
Nghe nàng kêu, Vân Mộng Tiên Tử đành nuốt hận nhường cho Đình Phương tiến lại gần.
Nhìn thấy Đình Phương, nàng cố cười nhưng bất thành :
- Đừng ngộ nhận nữa... về gia sư! Người là...
Đình Phương khẽ khàng xem xét mạch cho nàng :
- Tuyết muội hãy bình tâm. Ta vừa xem qua cho muội. Nội thương của muội, y thuật của ta thừa giúp muội khôi phục.
Cuối cùng Đoan Mộc Tuyết cũng cười thành một nụ cười :
- Lão cũng bảo thế. Lão bảo, về võ công và y thuật lão có thể phục Phương ca. Riêng về cơ trí, lão bảo Phương ca vì quá ngu muội nên không thể so với lão.
Đình Phương bắt đầu trút chân lực cho nàng :
- Muội định đề cập ai? Lão nào?
Nàng thở dài :
- Lão cũng đoán biết thế nào Phương cả cũng dùng thủ pháp Thôi Cung Quá Huyệt, lấy nội lực bản thân giúp muội mau khôi phục. người có cơ trí như lão, muôi chỉ lập lại lời của lão thôi, lão bảo Phương ca đừng xuẩn động cứ mãi cùng lão đương đầu. Lão có hứa, lão sẽ cùng Phương ca chia đôi thiên hạ nếu Phương ca đừng tìm cách đối đầu lão.
Đình Phương giật mình :
- Là muồi đang đề cập Nam Cung Đạt, chủ nhân lão Thiên tam thúc của muội?
Nàng đưa mắt nhìn sư phụ :
- Lão có bảo đồ nhi bẩm báo sư phụ một điều... Lão nói dụng võ cũng như dụng binh, mà binh bất yếm trá. Lão lấy làm tiếc vì kế hư hư thực thực của lão làm hệ lụy đến sư phụ. Kỳ thực, lão có thừa nhận sư phụ là hạng người mà lão chịu không thể mua chuộc. không như Trường đại bá, Thiên tam thúc và Thu tứ thúc từ lâu lắm rồi đã là người của lão. Ý lão là sau này nếu có cơ hội lão sẽ có lễ để bồi tội với sư phụ.
Vân Mộng Tiên Tử cau tít đôi mày :
- Lão bảo không thể mua chuộc ta? Lão đã gặp sư phụ rồi ư? Khi nào?
Nàng đang tươi tỉnh dần :
- Quả nhiên lão đoán không sai, là thế nào sư phụ cũng hỏi câu này. Lão bảo chỉ nhắc thế này là sư phụ nhớ lão ngay: Thẩm Phi Quỳnh.
Tiên tử chấn động :
- Cốt nhục của ta?! Không lẽ là y? Y còn nói gì nữa không? Có nói gì về Thẩm Phi Quỳnh nữa chăng?
Đình Phương chợt chột dạ, và liếc nhìn Tiên tử vừa lắng nghe Đoan Mộc Tuyết đáp :
- Lão có nhắc qua tình cảnh lúc này của Thẩm Phi Quỳnh, bảo là lão đã thu nạp nàng làm Tứ nương của lão.
Tiên tử hoàn toàn biến sắc, giậm chân thình thịch và thét vang :
- Súc sinh! Y là hạng cầm thú! Phi Quỳnh là tiểu điệt của y, hết muội muội của ta bị y dùng lời đường mật mê hoặc lại đến lượt cốt nhục duy nhất của ta cũng bị y thu nạp vào hàng thê thiếp. Cao xanh ơi cao xanh! Lão thân có tội tình gì để sau hai mươi năm dài lâm cảnh mẫu tử chia ly giờ lại được tin này như tiếng sét đánh ngang mày!
Chợt Đình Phương đột ngột bật quát :
- Xin tiền bối đừng quá thương tâm. đừng quá bi lụy, vô tình lầm kế khích nộ của ác nhân. Bằng không vãn bối mà xúc nộ, e Tuyết muội sinh mệnh khó bảo toàn. Đừng gây kinh động, cản ngại việc chữa trị vãn bối đang tiến hành. Hãy bình tâm lại nào.
Bỗng dưng bị quát, Vân Mông Tiên tử định phát tác thì bất ngờ nghe Đoan Mộc Tuyết ụa một tiếng, tiếp đó thổ huyết đầy miệng.
Tiên tử thất kinh, dừng ngay cơn phẫn nộ, cuống quýt hỏi Đình Phương :
- Là người đang trút lực, sao lại vô tâm để xảy ra tình trạng nghịch hành khí huyết?
Đình Phương đã kịp trấn áp một đợt khí huyết cực trào dâng :
- Vì lão quá rõ vãn bối có biết Phi Quỳnh. Lão thật thâm độc, dùng kế này gọi là nhất tiễn xạ đến tam tứ điêu.
Tiên tử lo toan :
- Ngươi đã gặp Phi Quỳnh? Khi nào?
Đình Phương đã ổn định :
- Là một trong hai nữ nhân được vãn bối cứu mạng, hiện đang giúp vãn bối chấp chưởng Cửu Âm giáo. Người còn lại là Tam nương của lão tên là Trương Ngọc Giao.
Tiên tử suýt soa :
- Có chuyện đó ư? Vậy mà ta và Tuyết nhi lại nghĩ đó là hồng nhan tri kỷ thư ba thư tư hay thứ mười mấy gì của ngươi. Nào ai ngờ đó là Phi Quỳnh đã được ngươi cứu mạng. Rõ là ta quá hồ đồ.
Đoan Mộc Tuyết cũng bình ổn :
- Đệ tử vì hồ đồ mà mấy lượt nghĩ quấy cho Phương ca. Mà này Phương ca có biết hiện tình lúc này của Phi Quỳnh tỷ ra sao không? Lão có nói...
Đột nhiên Đình Phương vươn tay điểm vào huyệt của nàng.
Khắc Phượng kinh tâm :
- Sao thế Phương ca?
Đình Phương lắc đầu bảo Khắc Phượng :
- Phiền muội mang Tuyết muội theo ta, việc chữa trị có để chậm lại một vài ngày cũng không sao. Vì giai đoạn quan yếu đã qua rồi.
Tiên tử nghi ngại :
- Tại sao ngươi dừng lại?
Đình Phương thở dài :
- Vì nếu tiếp tục chữa trị là tiếp tục nghe mọi lời được lão cố tình nhờ Tuyết muội truyền đạt. Mà đã nghe là chúng ta lầm kế của lão ma. Lão muốn một vài người trong chúng ta vì quá phẫn uất, ắt thế nào cũng có hành vi manh động. Vãn bối manh động thì tự hủy thân, di họa cho tuyết muội. Tiền bối manh động thì đi tìm lão và tự nạp mạng cho lão. Phải chăng lão là hạng người tiền bối câm phẫn nhất, muốn giết nhất?
Vân Mộng Tiên Tử cũng đã bình tâm, chỉ còn rít khe khẽ, không quát tháo nữa :
- Hai mươi mấy năm trước, muội muội ta vì mù quáng nên bị y, vốn là kẻ vô lại mà ta không thèm biết đến tên, dùng lời đường mật mê hoặc. Sau thời gian ngăn mấy cũng không xong, chính ta tìm y và dọa sẽ giết y nếu y còn tiếp tực lung lạc muôi muội ta. Và kết quả muội muội ta đã bỏ trốn cùng với y, mang theo cả Phi Quỳnh là cốt nhục duy nhất của ta. Về sau, càng tìm càng biệt dạng, ta đành nung nấu mối hận trong lòng, càng trở nên giống với chữ Hận mà ta đã lỡ mang từ lâu.
Đã tạm nguôi ngoai, đột nhiên Tiên tử nhớ đến câu cuối Đoan Mộc Tuyết đã hỏi nhưng giữa chừng đã bị Đình Phương điểm huyệt cắt ngang.
- Hiện tình của Phi Quỳnh là thế nào?
Đình Phương quả quyết đáp :
- Phi Quỳnh tỷ đã cùng Ngọc Giao tỷ quay về Cửu Âm giáo an toàn. Nhân đây, vãn bối cung thỉnh tất cả đến bổn giáo một chuyến. Trước là cho tiền bối mẫu tử trùng phùng. Sau là cùng bàn kế vạch mặt và diệt trừ ác ma. Chỉ ở đó vãn bối mới yên tâm giúp Tuyết muội khôi phục hoàn. Thế nào?
Sau một thoáng ngẫm nghĩ tất cả cùng tán thành. Bọn họ mười một người vội kiêm trình đi về Cửu Âm giáo.

Xem tiếp hồi 28 Mưu sâu kế độc ác ma lộ
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com Online
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11310
Points : 14769
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cửu Âm Giáo - Liểu Tàn Dương   Mon 24 Jul 2017 - 13:43

Hồi 28 Mưu sâu kế độc ác ma lộ

- Cao thiếu hiệp?!
Tiếng kêu tuy đột ngột nhưng Đình Phương vẫn bình thản ứng tiếng hỏi ngược lại :
- Là Thiết Phiến Thủ nhân huynh đó ư? Lần này gặp lại nhân huynh, hy vọng nhân huynh không còn là người đưa tin như lần trước.
Thiết Phiến Thủ thư sinh xuất hiện với vẻ mặt ngượng ngùng :
- Rất tiếc. Có lẽ số phận mỗ mãi mãi là người đưa tin. Thật không phải với thiếu hiệp.
Khắc Phượng tiến đến ngăn gã :
- Lần trước vì giúp các hạ hóa giải chất độc tiểu nữ mới cố tình nhờ các hạ đưa tin. Không lẽ lần này các hạ lại gặp điều nan giải?
Thiết Phiến Thủ thư sinh thở dài chán ngán :
- Cô nương thật thấu suốt. Và nếu không có cao thiếu hiệp giúp đỡ e sinh mạng mỗ khó bảo toàn.
Đình Phương cau mày :
- Là nhân vật nào nhờ các hạ đưa tin? Hy vọng là tin không mấy nghiêm trọng, do tại hạ không còn ai là bằng hữu, đến độ là phải cần đi ứng cứu gấp.
Lần này Thiết Phiến Thủ thư sinh mới chịu toét miệng cười :
- Cao thiếu hiệp yên tâm. Vì đây là tin tốt lành xìn mời Cao thiếu hiệp quá mục.
Thấy Thiết Phiến Thủ đưa ra một mãnh hoa tiên đã được gấp nhỏ, Vân Mộng Tiên Tử vì thật sự quan tâm đến Đình Phương nên vội lên tiếng đề tỉnh :
- Minh thương dễ tránh ám tiễn nan phòng, Cao Đình Phương ngươi nên cẩn trọng, không biết chừng mảnh hoa tiên có tẩm độc.
Đình Phương lễ mạo đáp lời :
- Tiền bối bất tất lo ngại. Vì vãn bối vốn dĩ có tấm thân vạn độc bất xâm.
Và Đình Phương thản nhiên tiếp nhân mảnh hoa tiên.
Những nhân vật Chưởng môn các phái thì càng lúc càng ngưỡng mộ Đình Phương, nhất là khi nghe bảo Đình Phương vô ngại với bất kỳ loại độc nào. Tuy vậy, họ đều sửng sốt khi nghe Đình Phương vừa thoạt nhìn vào mảnh hoa tiên đã bật kêu :
- Có chuyện này thật sao?
Thiết Phiến Thủ thư sinh gật đầu :
- Ở phía trước ngay bên ngoài một ngôi miếu hoang, nếu cần Cao thiếu hiệp sẽ nhìn thấy thi thể của họ.
Đình Phương trầm hẳn sắc mặt, nghiêm giọng hỏi Thiết Phiến thủ :
- Có cần nhìn hay không, tại hạ sẽ tùy nghi xem xét lại. Còn điều nan giải của nhân huynh là gì?
Y cười khổ :
- Mỗ bị lão chế trụ huyệt đạo. Nghe bảo, nếu không được người có nội lực uyên thâm giúp giải khai, sinh mạng mỗ e khó kéo dài đến ngày mai.
Đình Phương cau mặt :
- Là cầm chế gì đây? Có thể lợi hại như nhân huynh vừa nói thật sao? Hãy cho tại hạ xem nào.
Y đưa tay cho Đình Phương xem qua mạch tượng :
- Lão có bảo đây là thủ pháp độc môn, tác động đến Túc Khuyết Âm Can Kinh. Nếu được giải khai sẽ tránh cảnh bị đứt tung các kinh mạch mà chết.
Đình Phương thu tay về, thở dài nhìn mọi người :
- Lại là thủ đoạn lão muốn làm tại hạ tiêu hao chân lực. nhưng vì đã hứa, tại hạ không thể không tiến hành. Phiền chư vị cẩn trọng, tránh trường hợp lão ma nhân cơ hội này bất ngờ ra tay.
Nhất Đàm vội tiến lên :
- Kế của ác ma kể như bất thành nếu Cao thiếu hiệp ưng thuận để bần đạo thay thiếu hiệp thực hiện lời hứa.
Đình Phương cảm kích :
- Nhưng thủ pháp này tuyệt đối không dễ hóa giải nếu đạo trưởng...
Vô Toàn đại sư ngắt lời Đình Phương :
- Tiểu thí chủ lo đạo huynh Nhất Đàm thiếu kiến thức y thuật? Vậy là lầm rồi, vì so với Quái Y, nếu Nhất Đàm đạo huynh không cao minh hơn thì cũng không thể bảo là kém hơn.
Lão ni Diệt Khổ phụ họa :
- Ác ma vốn là mối họa đối với toàn thể võ lâm, phàm điều gì bọn bần ni có thể gánh vác, mong tiểu thí chủ ngoài việc đừng ngăn cản còn cần nên tạo cơ hội nhiều hơn. Đừng quên câu “Dưới một cái ổ bị lật úp thì không còn một quả trứng nào còn nguyên vẹn”.
Đình Phương đành nhân nhượng :
- Không phải tại hạ tham lập công, mà kỳ thực, do đây là việc cần phải tinh thông y lý. Nếu chư vị đã nói thế, đành phải phiền đến đạo trưởng Chưởng môn vậy.
Và Đình Phương lùi lại, nhường chỗ cho Nhất Đàm đạo trưởng tiến đến thay chỗ Đình Phương.
Nhưng khi Nhất Đàm sắp sửa giúp Thiết Phiến Thủ thư sinh hóa giải cấm chế, trong một sát na mơ hồ Đình Phương chợt phát hiện có một tia nhìn kỳ lạ bỗng bất chợt lóe lên từ đôi mục quang của Thiết Phiến Thủ.
Cùng lúc này, một nhận định mơ hồ cũng vụt lóe lên trong tâm trí Đình Phương. Khiến Đình Phương thoạt lùi lại bỗng bước nhanh trở lại nguyên vị.
Và Đình Phương bật quát, ngay khi Thiết Phiên Thủ đang mơ hồ chớp động tả thủ :
- Lão dám!!!
Hữu thủ của Đình Phương liền chớp động tung ngay một kình mãnh liệt vào người thiết Phiến thủ.
Chỉ đến khi đó, Thiết Phiến thủ mới bật cười, lộ rõ là người có nội lực cực kỳ uyên thâm :
- Giỏi cho tiểu tử! Ta để lộ sơ hở nào khiến ngươi kịp thời phát hiện? Thôi thì đành hẹn lần sau vậy. Ha... Ha...
Và tả thủ của y chớp động thật. Nhưng thay vì tiến hành một chủ định nào đó đã sẵn có, do phải đối kháng lại chưởng kình được Đình Phương ập đến, y cùng Đình Phương chạm chiêu.
“Ầm”
Chấn kình thật to, dư kình làm Đình Phương lảo đảo sắp khụy, nhân đó Thiết Phiến thủ tung mình chạy mất.
Vân Mộng Tiên Tử đến bây giờ mới hiểu và quát ầm lên :
- Là ngươi đó sao? Nam Cung Đạt?! Có đởm lược thì đứng lại nào!
Đình Phương sợ mọi người đuổi theo nên vội kêu :
- Đừng đuổi theo. Đừng lầm kế liên hoàn của lão. Ụa!
Thấy Đình Phương thổ một bụm huyết, Khắc Phượng kinh tâm chạy đến :
- Phương ca sao rồi?
Mọi người vây quanh, ai cũng lo lắng cho Đình Phương.
Thấy vậy Đình Phương gượng cười :
- Tại hạ ổn rồi. Cũng may là tại hạ sớm phát hiện, khiến âm mưu lão bất thành, giúp tất cả chúng ta một phen thoát chết.
Nhất Hàm ngơ ngác :
- Giờ đã rõ Thiết Phiến thủ chỉ là do Nam Cung Đạt dùng dị dung thuật cao minh cải dạng. Nhưng sao bảo tất cả vừa một phen thoát chết. Thiết nghĩ nếu âm mưu đó được tiến hành thì chỉ có một mình bần đạo bị uổng mạng mà thôi đâu thể nhiều hơn?
Đình Phương cười khổ :
- Hỏa dược! Đạo trưởng quên chuyện đã bó sẵn hỏa dược quanh người rồi sao?
Nghe Đình Phương nhắc, mọi người đều rùng mình ớn lạnh. Cứ nghĩ đến chuyện ác ma cố tình định quật kình vào Nhất Đàm, làm hỏa dược phát nổ, gây họa cho tất cả mọi người, ai ai cũng khiếp hãi vì âm mưu quá thâm độc của ác ma.
Lão sư thái Diệt Khổ phẫn nộ :
- Giả làm Thiết Phiến Thủ, vờ bị thủ pháp độc môn cầm chế, ác ma dường như đã đoán trước nếu không do Cao Đình Phương chữa trị thì chỉ là Nhất Đàm mà thôi. Và tất cả chúng ta đều bị ác ma lừa cho một mẻ, xem như một lũ trẻ lên ba, thật tức chết đi được.
Đình Phương xua tay, vô tình đưa cho mọi người nhìn thấy mảnh hoa tiên vẫn còn cầm trên tay :
- Chúng ta không chết là may rồi. Thiết nghĩ từ nay về sao chúng ta cần cẩn trọng nhiều hơn.
Khắc Phượng chỉ vào mảnh hoa tiên :
- Còn trong đó, lúc nảy Phương ca có bảo xảy ra chuyện, là chuyện gì? Liên quan đến thi thể nào?
Đình Phương biến sắc nhưng không thể giấu được nữa, đành thở dài :
- Muội muội của Vân Mộng tiền bối từ lâu vẫn được ác ma xem là chính thất. Nhưng do lệnh muội không khéo xử sự, đã cùng Phích Lịch Lôi Quân lập mưu, phá hoại danh tiết của một nữ nhân nguyên là hồng nhan tri kỷ thật sự của ác ma. Nay sự việc đã vỡ vở, ác ma vì biết rõ sự thật, có bảo là đã sát hại cả hai! Và thi thể của bọn họ hiện đang...
Vân Mộng Tiên Tử vùng tháo chạy :
- Muội tử?! Súc sinh nhẫn tâm sát hại muội tử sao? A... a..
Định Phương vội dùng khinh công thượng thừa ngăn Tiên tử lại :
- Tiền bối đừng vội. Không chừng đây là kế ác ma như bao lần chúng ta đã bị lừa Nhưng nói gì thì nói, mọi người cũng cùng Vân Mộng Tiên Tử tìm đến ngôi miếu hoang như lúc nảy ác ma đã cố tình chỉ điểm.
Khi đến gần, vì cửa miếu đã mở toang nên ai ai cũng nhìn thấy quả nhiên có hai thi thể nằm cạnh nhau, một nam một nữ.
Vân Mộng Tiên Tử bật gào :
- Muội tử?! A... súc sinh thật nhẫn tâm, thật tuyệt tình đã giết thảm muội tử đến thế sao?
Do sợ bên trong miếu có ám tàng mưu ma chước quỷ, mọi người đành phóng hỏa, thiêu hủy tất cả.
Nhìn ngọn lửa cháy hừng hực, Đình Phương cau mày :
- Phích Lịch Lôi Quân ngỡ đã táng mạng trong Tuyệt địa, không ngờ vẫn thoát. Lão có ý gì khi thay vì tìm nơi ẩn nấp lại to gan xuất hiện để cuối cùng chịu chung số phận với chính thất của ác ma?
Mọi người cùng nghe nhưng không đáp được nghi vấn này. Bất quá họ chỉ nghĩ có lẽ đây là kết quả của mối tình vụng trộm đã xảy ra giữa Phích Lịch Lôi Quân và muội muội của Vân Mộng Tiên Tử. Họ nghĩ lúc ác ma hạ thủ mới cố tình đặt hai thi thể nọ nằm cạnh nhau.
Chợt từ một chỗ khuất lấp cạnh đó có âm thanh thều thào vang ra :
- Ta biết... chỉ có ta biết ý định của Phích Lịch Lôi Quân là thế nào...? Đình Phương... ngươi có thể lượng thứ... lượng thứ cho ta?
Mọi người càng giật mịnh :
- Ai như Tàn Cước Cái tiền bối?
Đình Phương đương nhiên cũng nhận rõ đó là thanh âm của lão cái Tàn Cước nhưng Đình Phương chỉ cười lạt :
- Lão đừng vờ vĩnh nữa Nam Cung Đạt. Ta đã đoán biết từ lâu lão chính là Nam Cung Đạt hóa thân. Hãy xuất hiện đi. Một kích của lão lúc nãy bất quá chỉ làm Cao Đình Phương ta giảm đi một thành hỏa hầu. Thiết nghĩ ta vẫn thừa bản lĩnh để lãnh giáo công phu Hoán Âm Phản Phong Vị của lão. Hãy xuất hiện đi.
Vân Mộng Tiên Tử thì hùng hổ xông vào nơi có tiếng phát thoại vang ra :
- Súc sinh mau ra đây nạp mạng. Dù không là đối thủ, lão thân cũng quyết liều chết với ngươi. Chui ra đi.
Vô Toàn đại sư ngăn lại :
- Một là đề phòng đây là công phu Hoán âm, vị tất ác ma ẩn thân ở đấy. Hai là thứ âm giọng nói này chừng như vô lực, thật khó tin ác ma có thể giả vờ cao minh đến mức độ này.
Đình Phương mai mỉa :
- Có thể tự bế kín một vài kinh mạch, giả làm người bị thủ pháp độc môn khống chế, thì ác ma làm gì không thể giả giọng người đang bị nội thương nghiêm trọng?
Nhất Đàm hoang mang :
- Nhưng giả chỉ có mức độ, giả giống như thế này liệu chúng ta có đa nghi quá chăng?
Lão sư thái Diệt Khổ thở dài :
- Chim đã bị tên làm gì không sợ khi gặp cành cong? Theo ý bần ni, chi bằng chúng ta cùng hợp lực, từ tứ phía cùng một lúc xông vào?
Vẫn chưa một ai dám tiến vào thì từ chỗ khuất, tiếng thều thào lại vang lên, nghe chừng yếu hơn :
- Lão là lão, không phải y...A... chư vị sợ cũng phải. Nhưng lão chết thì xong phần lão, chỉ xin chư vị sau này đừng tin bất kỳ điều gì do... do Bang chủ... ban chủ bổn bang nói... ra.
Nhất Đàm bối rối :
- Theo giọng nói này, đây là kẻ chỉ còn cách cái chết trong gang tấc. Chư vị định sao?
Họ nhìn nhau, sau cùng nhìn và chờ Đình Phương quyết định.
Khắc Phượng cũng nhìn Đình Phương :
- Hay để muội vào xem thử? Kẻo chần chừ thêm nữa e chúng ta có hối cũng không kịp.
Đình Phương chưa kịp định đoạt thì từ chỗ khuất, lão Tàn Cước Cái vụt hộc lên :
- Tào Cần... Tào Cần có nói gì với ngươi chưa? Không lẽ ả chưa nói những nghi ngờ của ta về... về ngươi sao? Hự!
Đình Phương giật mình đánh thốt vì mãi đến lúc này mới hiểu tại sao lúc cuối đời Tào Cần lại bỗng dưng đề cập đến lão tàn Cước Cái.
Và Đình Phương lập tức lao vào chỗ lão nọ.
“Vút”
Một lúc sau, Đình Phương đi ra, trên tay là thân hình hoàn toàn mềm oặt của lão Tàn Cước Cái.
Đình Phương thẫn thờ nhìn mọi người :
- Vì bị ác ma liên tục dùng thủ đoạn đánh lừa, tại hạ đã quá chậm.
Khắc Phượng rúng động :
- Đã vô phương cứu vãn rồi sao?
Đình Phương vừa gật đầu thì Nhất Đàm xăm xăm tiến lại gần :
- Không còn một chút sinh cơ nào sao? Để bần đạo xem thử.
Vừa xem qua kinh mạch cho lão Tàn Cước Cái, Nhất Đàm liền nhìn Vô Toàn đại sư :
- Phương trượng như vẫn luyện Kim Cang Phục Ma công?
Vô Toàn đáp ứng và gật đầu.
Nhất Đàm lại nhìn lão sư thái Diệt Khổ :
- Âm Dương không thể bất túc, sư thái có thể vận dụng Quang Minh Phật Phổ công phu?
Lão sư thái liền tiến lại gần.
Nhất Đàm nhìn thêm một vài vị Chưởng môn nữa :
- Lão Tàn Cước Cái ngoài việc bị phế bỏ toàn bộ võ công, bị phá hủy trong năm trong tám kinh mạch. Bần đạo quyết nối lại và khai thông nếu có thêm ba trong số chư vị chịu trút lực, ít nhất mỗi người mười năm công phu tu vi. Mong chư vị cân nhắc.
Có ba người bước đến.
Bấy giờ Nhất Đàm mới nhìn qua Đình Phương :
- Trong y lý có thuật Kim Châm Đả huyệt, như thiếu hiệp chưa biết?
Đình Phương thở dài :
- Y học cũng như võ học, đều mênh mang sâu rộng như biển cả bao la. Y thuật cao minh như đạo trưởng, tại hạ thật sự bái phục. Mong được chỉ điểm.
Nhất Đàm gật đầu :
- Thiếu hiệp là bậc kỳ tài, lại độ lượng và từ tâm. Vì muốn truyền thụ cho thiếu hiệp thủ thuật này nên bần đạo không thể không nói trước. Đó là y thuật hoặc võ thuật chỉ nên dùng để cứu người, tuyệt đối không thể khinh suất lạm dụng để hại người. Phiền thiếu hiệp đặt lão xuống và chú tâm cho.
Đình Phương thấu triệt từng lời do Nhất Đàm vừa mượn chuyện để nhắc nhở cảnh tỉnh.
Và sau đó, khi thấu hiểu thế nào là thuật Kim châm Đả Huyệt đ Nhất Đàm đạo trưởng vừa thực hành vừa giảng giải. Đình Phương càng thêm hiểu vì sao đạo trưởng có lời nhắc này.
Vì qua thuật này, nếu y thuật của Đình Phương tăng lên một tầng thì về công phu, Đình Phương mới hiểu nguyên nhân vì sao đã mấy lần cố tâm nhưng không thể đạt đến bậc đại thành của công phu Cửu Quỷ Diêm La.
Hóa ra vì vì Đình Phương thiếu hiểu biết về nguyên lý võ học, thiếu sự chỉ điểm của minh sư, cái gì cũng tự học, tự mò mẫn luyện nên căn cơ tuy có nhưng lại khiếm khuyết.
Không như lúc này vì đã được bổ khuyết kịp thời, với sự hỗ trợ của y đạo và võ đạo. Đình Phương phát hiện chuyện luyện Cửu Quỷ Diêm la đủ chín tầng là điều nằm trong tầm tay.
Tàn Cước Cái cuối cùng cũng tỉnh lại. lão nhìn mọi người :
- Đa tạ...
Vô Toàn đại sư chạm khẽ vào lão :
- Lão thí chủ chớ khách sáo và cũng để phí thời gian nữa. Chuyện đã xảy ra thế nào?
Tàn Cước Cái thở dài, đưa mắt nhìn Đình Phương :
- Lúc ta và Tào Cần vì hận ngươi tái lập Cửu Âm giáo nên bàn mưu tiêu diệt ngươi. Nhưng sau đó, thấy ngươi và Cửu Âm giáo hoàn toàn không có động tịnh gì, cũng không có mưu đồ gì gây bất lợi cho võ lâm, ta và Tào Cần lại nghĩ khác, đương nhiên thiên về ý tốt cho ngươi. Sau đó, ta tương kế tựu kế, vừa là do ý ngươi vừa kiểm lải những gì Tào Cần đã kể, xem có phải chuyện xảy ra trong Tuyệt địa là thật hay không. Nhờ đó ta phát hiện hai sự kiện. Thứ nhất là ngươi thật sự không có ác ý cùng võ lâm đối đầu. Lúc ở trên đỉnh tháp ta định cho ngươi biết điều này nhưng không kịp.
Đình Phương gật đầu :
- Là vãn bối lo cho Tào Cần và Khắc Phượng, vạn bất đắc dĩ phải làm thế. Vậy còn sự kiện thứ hai?
Lão nhăn mặt :
- Ta đã phát hiện một nhân vật đúng như Tào Cần bảo. nhưng vì thân thủ y quá thượng thừa, ta vô phương bám theo nên đành nhìn y bắt Phi Quỳnh và Ngọc Giao đưa đi.
Vân Mộng Tiên Tử tái mặt vì sợ :
- Sao bảo chúng đã quay về Cửu Âm giáo an toàn?
Biết hỏi mình, Đình Phương đáp :
- Vãn bối có chủ trương khi cố tình đáp như thế. Xin hãy để Tàn Cước lão tiền bối kể tiếp, sau sẽ minh bạch.
Lão Tàn Cước cái gật gù :
- Đối phó với y cần dụng tâm cơ. Xem ra chỉ có ngươi xứng là đối thủ. Phần ta vì nghi ngờ y là một trong những nhân vật chính phái nên ta tìm đủ mọi cách dò xét. Cuối cùng ta phát hiện...
Nhất Đàm đạo trưởng bảo :
- y là Bang chủ của quý bang thật sao?
Lão cái nghiến răng :
- Bấy lâu nay lão cứ nghĩ Cái bang có phúc phận, được một Bang chủ lúc nào cũng chuyên tâm khổ luyện võ công. Thì ra y luôn viện cớ bế quan luyện công để lừa toàn bộ toàn thể bổn bang từ trên chí dưới. Lão phát hiện tình cờ thấy Phích Lịch Lôi quân cứ luôn lẩn quẩn quanh chỗ Bang chủ luyện công. Dò xét một lúc, lão bám theo Phích Lịch lôi Quân dẫn vào một bí đạo. Trong đó có một phụ nhân chờ sẵn. Sau khi lẻn nghe họ bàn chuyện lão mới vỡ lẽ. Phụ nhân chính là thê tử của Nam Cung Đạt, kẻ đã hóa thân làm Bang chủ bổn bang với tính danh ai cũng biết là Giả Bất Như. Vì bị y lừa và phát hiện sinh mạng họ đã như chỉ mành treo chuông, cả hai mới bàn kế phá hủy công phu y đang luyện.
Đình Phương chỉ quan tâm mỗi chuyện này, nên hỏi xen vào :
- Họ phá hủy được chưa? Phá hủy như thế nào?
Lão Cái gượng cười :
- Phụ nhân nọ vì lâu nay luôn tử bảo vệ bằng cách giả ngẩn giả ngơ. Nhân đó phụ nhân đã lừa dịp y sơ tâm, đoạt lấy bí kíp và cho vào mồm nhai nát. Y phát hiện tuy có muộn nhưng vẫn đoạt lại vài phần. Vì thế, y nổi hung tánh, hạ sát cả hai và đành thất vọng vì không còn cách nào luyện công phu Hoán Âm Phản Vị Phong đến đại thành. Ta thấy vậy, ngỡ là cơ hội tốt vạch mặt y đã xuất đầu lộ diện. Kết quả, hừ, thân thủ như ta vẫn không đỡ nổi ba chiêu của y.
Mọi người nghe thế chấn động.
Nhưng rồi, họ rõ vì sao ác ma không còn muốn giấu kín thân phận nữa, trước kia lão định thế vì nghĩ chẳng còn ai biết tung tích, lão sẽ đường hoàng xuất hiện với tư cách một Bang chủ, sẽ ngang nhiên đảm nhận ngôi Minh chủ sau khi bộc lộ thần công, giúp giang hồ tiêu trừ đại họa. Nhưng mưu sư tại nhân thành sự tại thiên, âm mưu lão bất thành, lão quyết định bộc lộ toàn bộ thân phận lẫn hung tánh. Suýt nữa lão đã tiêu diệt chúng ta qua nhiều thủ đoan âm độc khó lường. Và giờ đây, khi lão đã là công địch võ lâm, tại hạ tin chắc lão sắp có một đại âm mưu chúng ta không thể ngờ đến.
Khắc Phượng lo ngại :
- Nhưng âm mưu gì rồi cũng vậy, lão đã không thể luyện công phu kia đến đại thành, lão đâu có thể đương nổi nếu tất cả quần hùng đồng loạt vây công?
Đình Phương cười nhẹ :
- Vì biết rõ điều này ta nghĩ lão có thể giăng một mẻ lưới, chỉ một phen cất tay là thâu tóm toàn bộ quần hùng, chính là mười hai người chúng ta đây. Và nếu lão có ý đó, hà hà..., là lão tự chuốc họa.
Mọi người hoài nghi :
- Là thế nào?
Đình Phương cười bí ẩn, nhìn Vân Mộng Tiên Tử :
- Có phải tiền bối đang lo cho lệnh ái Phi Quỳnh?
Hỏi nhưng không chờ Vân Mộng Tiên Tử đáp, Đình Phương lại quay nhìn tàn Cước Cái :
- Tiền bối bào có thấy lão ma đưa Ngọc Giao - Phi Quỳnh đi?
Cũng tương tự như lúc mới rồi, Đình Phương không chờ lão Cái Tàn Cước đáp, chợt nhìn mọi người hỏi :
- Liệu lão ma có biết tất cả chúng ta đang tiến về Tổng đàn Cửu Âm giáo?
Cuối cùng, không chờ ai đáp, Đình Phương đứng lên :
- Nghĩa là lão đang chờ chúng ta ở đó, lão giương sãn cạm bẫy, chờ chúng ta tự chui vào. Được, lão muốn thế nào sẽ được thế ấy, chúng ta cứ đi. Và người chui vào bẫy chính là lão chứ không phải chúng.
Do Đình Phương đi nên mọi người đành đi theo. Chứ kỳ thực họ đâu thể hiểu hoặc đoán Đình Phương đang có chủ ý gì?
Nhờ có Vân Mộng Tiên Tử luôn ở sát bên chăm sóc nên Đoan Mộc Tuyết dần dần hồi phục, chí ít cũng được bảy tám phần.
Riêng lão Tàn Cước Cái thì vĩnh viễn đã là phế nhân nhưng lão vẫn quyết theo chân. Vì tâm nguyện duy nhất lúc này của lão là muốn rửa mọi ô uế cho Cái bang, đã và đang bị ác ma Nam Cung Đạt - Giả Bất Như với tư cách Bang chủ cái bang gây ra suốt thới gian qua.
Đoàn người tới lúc này càng tiến dần đến Tổng đàn Cửu Âm giáo. Họ chỉ bớt lo khi nghe Nhất Đàm đạo trưởng có một lúc đột ngột hỏi Đình Phương :
- Dường như thuật Kim Châm Đả Huyệt mấy ngày qua đã giúp ích rất nhiều cho thiếu hiệp? Vì bần đạo và Vô Toàn phát hiện lúc này thần quang của thiếu hiệp không còn hiển lộ, không còn phát tiết ra ngoài nữa?

Xem tiếp hồi 29 Cửu Quỷ Diêm La diệt ác ma
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com Online
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11310
Points : 14769
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cửu Âm Giáo - Liểu Tàn Dương   Mon 24 Jul 2017 - 13:43

Hồi 29 Cửu Quỷ Diêm La diệt ác ma

Nhìn dáng người cao to đang từ xa chay đến, Đình Phương vội ra hiệu :
- Hắc Ngưu huynh?! Sao lại biết bổn Giáo chủ hồi sơn? Còn mọi người đâu cả rồi, cớ sao không thấy xuất hiện đón mừng như Hắc Ngưu huynh đây?
Nhân vật cao to đúng là gã Hắc Ngưu trong Cửu Khúc Tinh Hộ Sứ Cửu Âm giáo. Gã đến gần vẫn lấm lét nhìn đoàn người theo chân Đình Phương :
- Đã có tin bất ổn, nghe nói Giáo chủ đã bị Thất đại phái lưu giữ sinh mạng nhưng dường như không phải thế này?
Đình Phương cười nhẹ, mặt vẫn nghiêm :
- Có nhiều điều không thế cứ thoạt nghe là tin. Không như thế này là là Hắc Ngưu huynh muốn nói người bị lưu giữ sinh mạng đâu thể ung dung tự đi đứng như bổn Giáo chủ lúc này phải không?
Gã gật :
- Còn có tin bảo Giáo chủ do thất trận nên thuận tình đưa Thất đại phái đến tiêu diệt...
Đình Phương ngắt lời gã :
- Liệu Hắc Ngưu huynh còn lời bổn Giáo chủ từng nói là bổn giáo sẽ mãi mãi tồn tại nếu đừng có bất kỳ hành động nào đi ngược lại đạo lý võ lâm?
Gã lại gật :
- Nhưng nghe bảo Giáo chủ định giao nộp bổn giáo cho Thất đại phái liệu lý. Như vậy...
Đình Phương thở dai :
- Bổn giáo Cửu Âm xuất phát từ Linh Âm giáo, dường như bổn Giáo chủ có cho toàn thể chư huynh đệ am hiệu điều này? Nhưng hai chữ Linh Âm lại bắt nguồn từ hai chữ Lôi Âm, dường như ngay cả Hắc Ngưu huynh cũng chưa biết?
Gã lắc đầu :
- Điều này thì chưa. Nhưng sao?
Đình Phương mỉm cười :
- Điểm then chối là Lôi Âm xuất phát từ Lôi Âm tự, nghĩa là từ Đạo Giáo Phật môn Hắc Ngưu huynh nghĩ sao?
Gã nhìn mọi người một lượt nữa :
- Vậy lần này Giáo chủ hồi sơn là để...
Đình Phương bảo :
- Là công nhiên khai tỏ với quần hùng rằng Cửu Âm giáo mãi mãi là Cửu Âm giáo và bổn giáo cùng quần hùng khắp tam sơn ngũ nhạc chi trì cục diện võ lâm, giữ gìn đạo nghĩa, giương cao lá cờ thế thiên hành đạo, diệt ác trừ ma, bảo vệ chính nghĩa. Hắc Ngưu huynh tin chăng?
Không chỉ một mình Hắc Ngưu tin, mà tất cả những nhân vật Chưởng môn các phái đều tán dương, gật gù khen phải, ngưỡng mộ và cảm phục từng lời lẽ do Đình Phương vừa phát ra, mang đầy tính khí của bậc Nhân Tâm Hiệp Cốt.
Vì tin nên Hắc Ngưu lần này hỏi thẳng mọi người :
- Chư vị đến không phải để tiêu diệt bổn giáo Cửu Âm?
Vô Toàn đại sư chợt lùi lại, thản nhiên trước mọi người thi lễ với Đình Phương :
- Không những không tiêu diệt mà ngay lúc này Giáo chủ có điều sai khiến lão nạ và toàn thể Thiếu Lâm phái đều sẵn sàng chờ lệnh Giáo chủ. A di đà Phật.
Tương tư, những nhân vật còn lại cũng lúi xa, tạo một khoảng cách rõ rệt giữa họ và người mà họ kính ngưỡng là Đình Phương.
Không muốn nghe thêm những lời tán tụng mà có lẽ họ chỉ nói như Vô Toàn đại sư vừa nói, Đình Phương nhanh hơn họ một bước, thi lễ với họ và mỉm cười vời gã Hắc Ngưu :
- Thiếu Lâm phái luôn xưng Thái Sơn Bắc Đẩu của võ lâm. Lời của Vô Toàn phương trượng vừa nói, có lẽ không còn gì để Hắc Ngưu huynh nghi ngờ?
Gã ngượng ngùng :
- Thuộc hạ biết thế nào được khi mọi thông tin đó đều do tân tả Hữu hộ pháp lúc quay về đã loan báo toàn thể huynh đệ. Hóa ra hai mụ đó có ác ý.
Đình Phương nheo mắt nhìn gã :
- Là Hắc Ngưu huynh muốn ám chỉ Ngọc Giao, Phi Quỳnh? Ho quay về khi nào? Có ai đồng hành cùng họ chăng?
Gã tỏ ra ra rất giận :
- Họ làm rất thật khi đưa về một lão có dáng vẻ tiên phong đạo cốt, ngũ quan lẫm liệt, oai nghi đạo mạo, bảo là sẽ giúp bổn giáo đối phó phản đồ và Thất đại phái.
Đình Phương vụt lóe lên tia mắt đắc ý :
- Họ gọi bổn Giáo chủ là phản đồ?
Gã vừa gật đầu thì nghe Đình Phương hạ thấp giọng hỏi khẽ :
- Vậy là họ đã biết tin bổn giáo hồi sơn? Họ đợi bổn Giáo chủ ở đâu?
Gã gãi đầu :
- sau khi nghe Giáo chủ giảng giải và nói rõ chủ ý, thuộc hạ mới cảm thấy kỳ lạ. ba người bọn họ không hiểu sao lại tỏ ra thân mật lạ, còn lấy Thủy Trúc đình làm nơi thiết tiệc, bảo là chờ Giáo chủ ở đấy.
Đình Phương nhẹ thở phào và bảo :
- Họ có thân mật cũng phải. vì nguyên ủy họ vốn là phu thê. Mà này nếu họ thật sự có ác ý như vậy, bịa chuyện và vu khống bổn Giáo chủ, liệu hắc Ngưu huynh có thuận tình giúp bổn Giáo chủ khu xử họ?
Vân Mộng Tiên Tử thất kinh :
- Cao giáo chủ định làm thế thật sao?
Đình Phương vờ không nghe, cứ giải thích tiếp cho Hắc Ngưu hiểu :
- Lão tiên phong đạo cốt nọ chính là nhân vật lần trước đã lẻn vào Cửu Khúc tuyệt địa của bổn Giáo. Nều không có Hắc Ngưu huynh và Cửu Khúc Tinh hộ sứ hiệp lực, bổn Giáo chủ e khó bề đối phó và khu xử lão. Thế nào?
Hắc Ngưu khẳng khái gật đầu :
- Ngay lần đầu gặp Giáo chủ, khí phách và đỏm lược của Giáo chủ luôn được Cửu Khúc Tinh ngưỡng phục và mến mộ. Giáo chủ cứ hạ lệnh, nhất nhất sẽ được chúng thuộc hạ tuân theo.
Đình Phương cười :
- Công phu Thoái đầu Nhất ngưu đả Trụ Thiên của Hắc Ngưu huynh độ này đã như thế nào?
Gã cảm kích :
- Nhờ được Giáo chủ điểm hóa, thuộc hạ đã thu nhiều thành tựu ngoài sức tưởng tượng.
Đình Phương bảo :
- Tốt lắm. Vậy thì phiền Hắc Ngưu huynh làm thế này... thế này...
Sau một hồi chỉ điểm và minh thị rõ ràng, Đình Phương bảo :
- Chỉ cần Cửu Khúc Tinh ra tay là đủ. Phiền Hắc Ngưu huynh theo đó truyền đạt đến chư huynh đệ còn lại. Độ một khắc nữa, lúc bổn Giáo chủ tiến vào Thủy Trúc đình, chờ nghe hiệu lệnh, chư vị đồng loạt cho.
Gã cúi đầu lãnh lệnh và quay đi.
Chờ gã đi khuất, thở phào nhẹ nhỏm với mọi người :
- Tại hạ xin giải thích. Là Ngọc Giao - Phi Quỳnh và tại hạ vẫn lường trước là sẽ xảy ra tình huống như thế này nên có ước định. Nếu bất kỳ ai bị lão ma uy hiếp và bắt đưa về đây thì điều đầu tiên cần làm là phải nghĩ cách để đưa mật khẩu ám ngữ hầu báo tin cho người còn lại biết chuyện bản thân bị uy hiếp. Mật khẩu và ám ngữ đó chính là hai chữ phản đồ.
Vân Mộng Tiên Tử là người lo lắng nhất nên nôn nóng hỏi :
- Chỉ đưa mật khẩu ám khẩu thì có ích gì nếu sau đó, như nãy giờ lão thân đã nghe, Cao giáo chủ như có ý định phá hủy Thủy Trúc đình, tiêu diệt tất cả?
Đình Phương phì cười :
- Đó chính là cao kiến và diệu kế của lệnh ái Phi Quỳnh. Và may thay lệnh ái và Ngọc Giao cuối cùng đã lừa được lão ma, xui lão ma dùng Thủy Trúc đình làm nơi hen gặp vãn bối.
Đoan Mộc Tuyết chợt hiểu :
- Vậy là ở Thủy Trúc đình, Phương ca và nhị vị tỷ tỷ đó đã sắp xếp sẵn cơ quan?
Đình Phương gật đầu :
- Chủ yếu là phải dụ cho bằng được lão ma chịu đến Thủy Trúc đình. Và theo ước định đã có sẵn, một lúc nữa đây chính Đình Phương này cũng buộc phải đi tới Thủy Trúc đình, một nơi có tứ bề là nước, lại cách xa bờ, sẽ tiện cho tại hạ phát động cơ quan nhưng không đủ lực kháng cự Âm công. Lúc nghĩ ra kế này Phi Quỳnh bảo: có vào tử lộ mới tìm thấy sinh lộ. Nghĩa là cả ba người bọn tại hại phải cùng hiện diện tại đó với lão ác ma. Chỉ có như thế mới khiến lão ma không sinh nghi và tự chuốc họa mà không hay biết.
Khắc Phượng mới vỡ lẽ :
- Vì thế, dù biết Ngọc Giao, Phi Quỳnh lâm nguy vì bị lão ma bắt giữ, Phương ca vẫn bình tâm, tin rằng họ sẽ nhất định sẽ theo kế này, tìm đủ mọi cách để dẫn dụ lão ma đến đây?
Đình Phương cười lạt :
- Tuy có mạo hiệm nhưng đối phó với hạng người tâm cơ như lão càng mạo hiểm càng dễ thu được kết quả. Lão đã lừa nhiều người, nay có bị lừa lại âu cũng là lẽ công bằng. Riêng phần chư vị, xin thủ sẵn hỏa dược. Để nếu cần phóng hỏa ném vào lão, đừng bao giờ cho lão đến gần bờ hoặc thoát lên trên.
Đoan Mộc Tuyết hăm hở :
- Phương ca định tái diễn thủy chiến như độ nào? Muội cũng muốn tham dự.
Đình Phương quả quyết khước từ :
- Lão có công phu Hoán Âm Phản Vị Phong, không riêng gì Tuyết muội, bất luận là ai cũng không được tiến gần lão, ít nhất là hai mươi trượng trở lên. Cứ như thế đi. Nếu xảy tình huống tại hạ thất thủ, khi đó, hừ, chư vị cứ mặc tình xông vào, tại hạ quyết không ngăn cản. Đi!
Vì biết đã đến lúc thật sự nghiêm trọng nên không một ai muốn bàn cãi gì thêm. Bởi muốn đối phó với một ác ma đầy tâm cơ thủ đoạn thì ngoại trừ một phương sách thích hợp cần phải có thêm những hành động nhất quán.
Phương sách thích hợp thì đã có, nhất là phương sách đó được chính nhân vật trong cuộc đề ra sẵn và hiện đang tiến hành, có muốn tranh cãi cũng quá muộn. Do vậy, để mọi hành động được nhất quán thì cứ Đình Phương định thế nào thực hiện thế ấy, sau sẽ tùy cơ ứng biến.
Mọi người dù không muốn tỏ ra khẩn trương vẫn cảm thấy bồn chồn khi được Đình Phương đưa càng lúc càng đến gần Thủy Trúc đình.
Đó là một hồ nước rộng, ở giữa có một ngôi thủy tạ. Gọi là Thủy Trúc đình vì quanh hồ bị vây kin toàn là trúc xanh, chỉ chừa một lối đi duy nhất dẫn thẳng đến một thạch kiều trên mặt lắt gỗ tấm, biến ngôi Thủy tạ thành một khu biệt lập.
Hắc Ngưu như đã chờ sẵn ngay đầu này của Thạch Kiều. Vừa thấy Đình Phương xuất hiện, gã cất giọng gọi vang mặt hồ :
- Giáo chủ đến!
Theo như định sẵn, quần hùng đứng lại và từ từ tản ra, không vội vàng cũng không che giấu thực lực.
Từ Thủy Trúc đình, thanh âm của Phi Quỳnh vang ra đáp lại :
- Giáo chủ hồi sơn lại mang đến nhiều thượng khách nên chẳng cung thỉnh tất cả ra Thủy Trúc đình?
Đình Phương gật nhẹ đầu, chỉ nói cho một mình Vân Mộng Tiên Tử nghe :
- Đó là lệnh ái. Và ba chữ Thủy Trúc đình vừa được lệnh ái cố tình đề cập chính là lời nhắc nhở bảo vãn bối cứ y cách hành động.
Vân Mộng Tiên Tử đến lúc này mới chịu lui đi theo mọi người :
- Lão thân tin và hoàn toàn phó thác vào ngươi, hảo tiểu sinh khả úy.
Đình Phương gật đầu và lớn tiếng quát vào trong Thủy Trúc đình :
- Bổn Giáo chủ được tin Ngọc Giao - Phi Quỳnh nhị tỷ có đưa về bổn giáo một nhân vật. Nếu người quang minh lỗi lạc, sao không bảo nhân vật đó lên tiếng xưng danh?
Lập tức có tràng cười ngạo nghễ đá lại từ phía Thủy Trúc đình :
- Chúng ta đã bao phen tao ngộ, công lực của Cao Đình Phương giáo chủ thừa biết bản nhân đến đây có ý gì. Nếu thật sư vì Cửu Âm giáo, muốn Cửu Âm giáo độc chiếm thiên hạ, Cao giáo chủ chỉ cần đáp ứng một tiếng Thất đại phái sẽ được dưới chân Giáo chủ ngay. Bằng ngược lại, ha... ha...
Đình Phương đi lên Thạch Kiều, thoát đưa mắt nhìn gã Hắc Ngưu - gã gật đầu thật nhẹ làm ám hiệu - và Đình Phương ung dung hỏi vọng vào Thủy Trúc đình :
- Ngược lại thì sao?
Đáp :
- Như bằng ngược lại, nếu Cao Đình Phương ngươi cố tình giao Cửu Âm giáo vào tay Thất đại phái, bản nhân vì tình cố cựu với Tả Hữu nhị hộ pháp đâu thể ngoảng mặt làm ngơ, đành đảm đương cương vị Giáo chủ đánh chiếm võ lâm, xưng hùng thiên hạ, ha... ha...
Đình Phương đi hơn nữa chiều dài thạch kiều :
- Ngọc Giao tỷ có chủ ý như thế thật sao?
Ngọc Giao đáp :
- Chủ ý của Ngọc Giao điều tùy vào thái độ của Giáo chủ. Tiệc tẩy trần đã sẵn, Giáo chủ quay về đâu cần gì phải vội hãy cung thỉnh Giáo chủ tiến vào Thủy Trúc đình.
Ba chữ này lại được đề cập lúc này vì do Ngọc Giao nhắc đến nên Đình Phương càng thêm yên tâm. Bởi khác với Phi Quỳnh là người vô ưu vô lo, Ngọc Giao luôn là người cẩn trọng.
Bước vào Thủy Trúc đình chạm mặt một lão nhân thực sự có dang cách tiên phong đạo cốt như Hắc Ngưu nói, Đình Phương phải dùng hết định lực mới dám tin đó là nhân vật từng gây nhiều thảm sát, đang mộng độc bá võ lâm và tâm cơ thủ đoạn khó lường, hoàn toàn khác với dáng vẻ bên ngoài đầy nhân hâu và bao dung.
Đình Phương cười khẩy :
- Dám đến tận nơi này, dường như lão nghĩ có thể dùng sinh mạng của Ngọc Giao - Phi Quỳnh uy hiếp được Cao Đình Phương này ư? Họ là thê thiếp của lão, nếu lão có ý nghĩ đó thì quả là lầm lẫn.
Giữa Thủy Trúc đình có một thạch bàn vừa vặn đủ bốn thạch đôn để ngồi cho bốn nhân vật tình cờ có mặt. Chỉ vào ngôi chủ vị còn trống, lão tiên phong đạo cốt nọ ung dung cười :
- Ngươi hơn ta về đức độ, lại kém ta về tâm cơ. Vậy thì đừng bảo với ta là ngươi dám không quan tâm đến sinh mạng của Phi Quỳnh - Ngọc Giao. Nào, ngồi xuống đi. Ta sẽ không khách khí nếu bây giờ nói ngay rằng ta đang cần cùng ngươi thương lượng việc chia đôi thiên hạ.
Đình Phương cũng tỏ lộ khí khái bất phàm, tiến lại chỗ chủ vị :
- Lão tự nhận là kém, thể cũng hay, Vì ta cứ nghĩ lúc này đây ta không bao giờ còn được ngồi ở ngai chủ vị nữa. Nào lão cần cầu xin ta điều gì?
Lão tái mặt, lập tức chuyển ngay qua chủ vị :
- Ta kém ngươi? Không bao giờ! Và ngươi là ngươi đang cầu xin ta chứ không phải ngược lại.
Bị lão chiêm mất chủ vị, Đình Phương vừa cười vừa ngồi vào chỗ của lão lúc nãy :
- Nam Cung Đạt ơi Nam Cung Đạt. Lão có khi nào nghĩ rồi sẽ có lúc đến lượt lão bị người lừa bao giờ chưa? Ta thừa biết người như lão đâu thể chịu nổi lời nói khích. Và lão sẽ ngạc nhiên nhiều. Đánh, ha... ha...
Đó là hiệu lệnh và Đình Phương cùng Ngọc Giao - Phi Quỳnh vẫn ngồi. Bất quá bọn họ ba người vì đã hẹn nhau nên cùng co chân hất tung thạch bàn.
“Bung”
Cơ quan phát động, Thủy Trúc đình chìm xuống, phần Ngọc Giao - Phi Quỳnh thì chợt có hai cuộn dây xuất hiện, quấn quanh thân họ và kéo họ đi vừa nhanh vừa xa.
Khi đó, Đình Phương không cần chờ chạm nước đã bật tùng một kình sấm sét quật vào lão Nam Cung :
- Lão tự tìm chết! Đỡ!
“Ào”
Đó là hiệu lệnh thứ hai và ở đầu này thạch kiều, Hắc Ngưu và Tám nhân vật hợp thành Cửu Khúc Tinh Hộ Sứ liền thi nhau phá hủy thạch kiều, cách ly hoàn toàn Thủy Trúc đình và bốn bề xung quanh.
Hắc Ngưu nhờ công phu Thoái Đầu Ngưu Đả Trụ Thiên nên cứ dùng đầu phá vỡ từng đoạn cầu được ghép bằng những khối đá.
“Ầm! Ầm!”
Nhìn Thủy Trúc đình chìm, Thạch kiều bị phá hủy, Ngọc Giao và Phi Quỳnh nhờ cơ quan sắp sẵn nên được hai đoạn dây kéo tuốt lên bờ, lão ác ma gầm thét phẫn nộ :
- Hóa ra lũ cuồng cẩu các ngươi cũng đã liệu trước sẽ có ngày ta đến đây? Phi Quỳnh là ngươi cho tiểu tử biết ta không tinh thông thủy tính? Ngọc Giao, chính là ngươi dùng nhưng am hiểu về cơ quan do ta chỉ điểm để mưu hại ta? Bọn ngươi dám phản bội ta?! Bọn ngươi phải chết! A... a... a...
Vừa gầm thét vừa tung kình tới tấp, nếu không quật vào Đình Phương thì cũng quật loạn vào nước. và điều này nhờ phản kinh xuất hiện, vô tình lão vẫn giữ thân hình nổi trên mặt nước, chưa chìm ngay như thoạt đầu Đình Phương nghĩ.
Toan lao đến cùng lão ma thủy chiến, những tiếng quát thét của lão ma chợt vang dội và xộc thẳng vào tai Đình Phương, làm Đình Phương nhất thời chấn động.
Chợt hiểu lão đang thế cùng, cố tình xuất phát công phu Hoán Âm Phản Vị Phong cho dù chưa có hội luyện đến đại thành. Đình Phương vội vàng vận lực bế kín tâm mạch và lia mắt nhìn quanh.
Ngọc Giao - Phi Quỳnh đã đến được bờ, mọi người chưa có ai mạo hiểm xông vào phạm vi có thể gây nguy hiểm. Đình Phương vừa điểm lượt qua tình hình liền an tâm, cũng há miệng bật gào thành một chuỗi âm thanh vang dội :
- U... ú... ú...
Lão vẫn kêu la :
- A... A...
Đình Phương do nghĩ lão chưa luyện công phu Hoán Âm đến đại thành nên vừa xuất phát Âm công đã vận dụng ngay toàn bộ nội nguyên chân lực dồn vào Âm công Chiêu Hồn khúc, phát thánh chuỗi âm thanh có uy lực cực kỳ mãnh liệt.
Uy lực đó thật đáng khiếp sợ, nhất là cho những ai đang đứng xa xa nhìn vào và mục kích.
Mặt hồ nổi sóng, thoạt đầu là nhưng gợn nhỏ, sau lớn dần hóa thành từng đợt triều dâng. Và người chịu tác đồng nhiều nhất là lão ma. Lão đang bị dập vùi trông thật thảm não.
Nhưng lão không ngừng gào la, không chịu ngừng quật kình loạn xạ. Có lẽ đó là hản ứng tất yếu của người vì không am hiểu thủy tính bỗng lâm cảnh này nên không thể không kêu hoảng loạn và vung loạn tứ chi.
Đình Phương đã toan liệu đúng công phu Hoán Âm của lão chỉ đạt một mức giới hạn rồi thôi. Không như Âm công của Đình Phương cứ càng lúc càng làm mặt nước nổi phong ba cuồng nộ.
Đang chờ đến lúc lão tự kết liễu cuộc đời vì bị chìm vào làn nước, Đình Phương bỗng thất kinh, giương mắt nhìn một quang cảnh ngở chỉ xảy ra trong tiên cảnh hoắc trong chuyện thần thoại hoang đường.
Đó là lão sau một lúc bị vùi dập, có một lần vô tình bị ngọn sóng nâng lên cao, nếu là người khác thì có lẽ phát hoảng và chuẩn bị chờ chết khi bị ngọn sóng vùi xuống tận đáy, thì lão lại đủ tâm cơ và bản lãnh để bất ngờ nương theo ngọn sóng lao vút lên cao.
Sao đó lão vừa cười vang vừa bình thản tìm những đầu ngọn sóng kế tiếp để đặt chân lên, mượn lực của sóng làm đà bật tung người lao ngược lên cao, dịch chuyển dần vào bờ. vừa thực hiện lão vừa cười đắc ý :
- Ha ha..., Ngự Thủy Phi Hành! Ta tình cờ luyện được thuật Ngự Thủy Phi Hành thượng thừa, ha... ha...
Đình Phương liền liền dừng ngay Âm công, phần thì kỳ vọng những đợt sóng thôi xuất hiện, phần thì quát thật to, gọi vọng vào bờ :
- Ném hỏa pháo, chớ cho lão tiến lên bờ.
Nhưng sóng nước nào phải như Âm công, đâu thể dừng là dừng được ngay.
Đợt sóng này tiếp nối theo đợt sóng sau xuất hiện tạo cơ hội cho lão ma dùng thuật Ngự Thủy Phi Hành thoát thủy cảnh.
Ở trên bờ, những nhân vật các phái chuẩn bị sẵn hỏa pháo, nhưng khi họ định ném ra thì bị lão ma dùng công phu Hoán Âm Phản Vị Phong làm cho nhất thời choáng váng. Và với một sát na thời gian ngắn ngủi đó lão ma dùng khinh công thượng thừa lao thẳng lên bờ.
Mọi hành vi định ngăn chặn lão đều đã muộn, quần hùng đành xông ùa đến, vận dụng toàn bộ sở học vây công lão.
Tiếng giao phong vang lên ầm ầm, càng làm cho Đình Phương thêm khẩn trương cố bơi nhanh vào bờ.
Nhưng bơi và dùng khinh công lướt đi trên sóng như lão ma quả là một trời cách biệt. Lão thì ta xung hữu đột giao chiến với quần hùng, vậy mà Đình Phương vẫn còn lõm bõm bơi trên mặt nước.
Chợt có tiếng Ngọc Giao thét vang :
- Ta liều chết với lão! A... a...
Đình Phương rúng động và tự nhủ vậy là không còn cơ hội gặp lại ngọc Giao.
Tự giân thân và phẫn nộ khi lâm cảnh lực bất tòng tâm, Đình Phương bỗng thét vang :
- A... a...
Và trong lúc ngông cuồng Đình Phương chợt mượn sóng cố tình bật tung người lên cao.
“Vút”
Nhân đó Đình Phương cũng bất cần thực lực như thế nào, cứ nương mình theo gió và vùn vụt lao đi, vừa lao vừa thét vang :
- A... a...
Tiếng thét của Đình Phương làm Vân Mộng Tiên Tử tình cờ quay lại nhìn.
Đúng lúc này, ai ai cũng nghe tiếng gã Hắc Ngưu hô vang :
- Ngự Khí Phi Hành! Đây là thuật Ngự Khí Phi Hành!!
Bọn Cửu Khúc Tinh Hộ Sứ cũng phấn khích, hoan hô loạn xạ :
- Bản lãnh của Giáo chủ thật cao minh!
- Thuật này hơn hẳn thuật Ngự Thủy Phi Hành của ác ma!
- Ngự Khí Phi Hành cao minh hơn Ngự Thủy Phi Hành.
- Bản lãnh của Giáo chủ cao minh hơn!
Lão Nam Cung Đạt cũng nghe nên quay đầu nhìn.
Không bỏ lỡ cơ hội, Vô toàn và Nhất Đàm cùng quát :
- A di đà Phật! Đỡ!
- Vô lượng thọ Phật! Tiếp chiêu!
“Ào”
Lão quay lại kịp thời :
- Bọn chay tịnh các ngươi muốn chết ư? Đỡ.
“Ào”
Đình Phương cũng kịp lao đến và từ trên cao quật bổ xuống một kình :
- Lão ma, đỡ!
“Vù...”
Lão chựng người và bất ngờ đảo bộ.
“Vút”
Làm cho kình của Đình Phương và của Vô Toàn - Nhất Đàm chạm nhau.
“Bùng”!
Lão ma bật cười sặc sụa :
- Đã bảo tâm cơ ngươi là kém ta mà. Ha.. ha..
Nhưng Đình Phương đã nương theo sóng kình để thần tốc lão vào lão :
- Vị tất như lão nói. Đỡ!
“Vù”
Đình Phương vụt quay lại và phát chiêu quá nhanh, khiến lão ma không kịp tránh đành động nộ quật trả một kình :
- Vậy là ngươi phải chết! Xem chiêu!
“Ào”
Nhưng vào lúc tối hậu, Đình Phương chợt ngoặc người tránh chiêu, nhanh không thể tưởng.
“Vút”
Lão đành bất ngờ đành theo đà bước chúi mũi về phía trước.
- Là ai tâm cơ hơn ai, hả! Trúng!
“Ào...”
Lão cố quay lại nhưng đã muộn
“Ầm”
Một kích của Đình Phương làm lão lắc lư. Nhưng một lần nữa, dường như ở lão lúc nào cũng có sẵn thủ đoạn, lão nhân đà lắc lư chợt tạt người quật vào Vân Mộng Tiên Tử một kình xuất kỳ bất ý :
- Chết này!
Vân Mộng Tiên Tử do phát hiện muộn nên đành dốc lực quật kình ngăn đỡ :
- Súc sinh, ta thề phải giết ngươi. Đỡ!
“Ầm”
Đoan Mộc Tuyết bật gào khi thấy Vân Mộng Tiên Tử bị kích lùi thật xa :
- Sư phụ! A.. a..! Phi Quỳnh tỷ, mẫu thân của Phi Quỳnh tỷ e chết mất!! A... sư phụ!!
Phi Quỳnh rúng động vụt ngơ ngác :
- Mẫu thân của ta?!
Chợt lão ma xoay người vỗ kình vào Phi Quỳnh :
- Ngươi vẫn còn kịp theo chân mẫu thân ngươi đến Quỷ Môn quan. Đi đi!
“Ào”
Bất ngờ Đình Phương xuất hiện, chắn trước mặt Phi Quỳnh :
- Lão ma chớ ngông cuồng. Hãy xem Cửu Quỷ Diêm La công của ta!
“Ầm! Ầm!”
Lão ma chao đảo, thất kinh nhìn Đình Phương :
- Ngươi đã luyền thành cửu thành?!
Đình Phương lao đến :
- Nhờ lão mà ta luyện được Ngự Khí Phi Hành. Đó là lúc ta tự đả thông sinh ta huyền quan. Lão nạp mạng thôi.
“Ào...”
Lần đầu tiên lão ma biết thế nào là sợ, nhưng càng sợ lão càng buông lung dã tính. Lão lao thẳng vào Đình Phương :
- Ngươi chớ lừa ta! Niên kỷ như ngươi mà khai thông Nhâm Đốc nhị mạch sao? Đỡ!
Do lão cố tình nên khi hai bàn tay chạm nhau Đình Phương có cảm nhận một hấp lực đang kéo tay Đình Phương dính chắc vào tay lão.
“Bộp”
Đình Phương liền vận công kháng lại, cố rụt tay về.
Bỗng có tiếng Ngọc Giao kêu vang :
- Đừng thu kình về. Bằng cách này lão đã đả bại và khuất phục Nhị quân và Trường - Thiên - Thu. Nếu có thể hãy cùng lão đấu nội lực. Nhanh lên.
Ngọc Giao chưa chết là một điều bất ngờ, lời chỉ điểm dù hay nhưng quá muộn của Ngọc Giao là điểm bất ngờ tiếp theo cho Đình Phương.
Vì đã lỡ thu kình, chống lại hấp lực từ tay lão, nên Đình Phương đành trơ mắt nhìn lão vừa cười độc ác vừa chuyển hấp lực thành chấn kình, tạo một luồng nội khí cực mạnh xuyên qua huyệt đạo giữa lòng bàn tay, xộc thẳng vào bát đại kinh mạch của Đình Phương.
Tuy nhiên, lão đang đắc ý tưởng thắng thế chợt biến sắc kêu :
- Bát đại kinh mạch của ngươi sao cứ thông suốt vậy, không giống như mọi người.
Đình Phương kịp thời trấn định, cười vào mặt lão :
- Há lão không biết muốn luyện Cửu Quỷ Diêm La công phải tuần tự Bát đại kinh mạch sao? Chí đến tầng cuối cùng mới khai thông Nhâm Đốc nhị mạch. Sai lầm khiến lão phải chết, ha ha...
Và Đình Phương nhân đà lão hối hả thu kình, vội đưa nội khí bản thân xộc trở lại Bát đại kinh mạch lão.
Lão trợn to hai mắt, nổi sợ hãi tột cùng xuất hiện ở lão.
“Bục”
Một tiếng động cực nhỏ bỗng từ đâu đó trong nội thể lão phát ra và Đình Phương đã nghe :
- Một đại mạch của lão đã bị chấn vỡ rồi đó. Mùi vị thế nào? Ha... ha...
Mặt lão vụt đỏ bừng, đang tìm cách ngăn cản nguồn lực mãnh liệt cứ từ tay Đình Phương xông xồng xộc vào Bát đại kinh mạch của lão.
“Bục”
Tiếng động cực nhỏ thứ hai đã vang lên, làm Đình Phương cười lạnh :
- Hai! Cái này là cho Tiêu Kỷ Ngọc đại tỷ!
Lão tím mặt dần dần.
“Bục”
- Ba! Phụ thân ta chết, nguyên nhân sâu xa cũng là vì lão Thiên hành sự theo lão. Đấy là lão đền tội cho phụ thân ta.
Ở bên ngoài Khắc Phượng lao bừa vào :
- Ta cũng muốn đòi mạng cho dưỡng phụ và cho ngoại tổ ta. Đỡ!
“Ầm”
Lão bị một kích vào hậu tâm, thổ huyết lai láng khắp miệng.
Đoan Mộc Tuyết và Phi Quỳnh cùng một lúc xộc vào :
- Đền mạng cho sư phụ ta.
- Lão dám sát hại thân mẫu ta ư? Đỡ!
“Ầm! Ầm”
Lão khụy xuống và Đình Phương thu tay về, hồi bộ, nhường chỗ cho Ngọc Giao thất thểu tiến vào :
- Lão là loài dã thú không còn nhân tính! Ta phải giết lão.
“Bùng”
Nhìn lão Ác ma thảm tử, quần hùng thở phào nhẹ nhõm nhưng không ai dám hoan hô vì trân trọng một cao nhân vừa bị lão ma đoản mạng Vân Mộng Tiên Tử.
Lão Tàn Cước Cái thì kinh hoàng, lão thật sự cảm khái không thể không toét miệng cười.
May thay lão đã mất võ công nên cách lão cười không đủ để gây kinh động hương hồn Vân Mộng Tiên Tử vừa quá vãng Đình Phương cùng Ngọc Giao Khắc Phượng vì thông cảm nên chỉ dám tiến lại gần và lẳng lặng đứng nhìn Phi Quỳnh và Đoan Mộc Tuyết đang khóc vùi.
Phi Quỳnh vừa tìm lại mẫu thân thì mẫu thân đã ra người thiên cổ.
Còn Đoan Mộc Tuyết thì khóc như chưa bao giờ được khóc. Có lẽ nàng khóc vì cái chết của sư phụ thì ít, khóc thương sư phụ chưa một ngày hưởng lại tình mẫu tử mới là nguyên do để nàng khóc thật nhiều.
* * * * *
Thời gian sau, Đình Phương cùng hai vị phu nhân là Khắc Phượng và Đoan Mộc Tuyết quay lại Tổng đàn Cửu Âm giáo
Cũng như Cái bang và Thất đại phái, bọn họ đến để chúc mừng ngày Cửu Âm giáo khai lễ đổi danh xưng.
Và từ nay trở đi, do Cửu Âm giáo có đến hai Giáo chủ và đều là nữ nên toàn bộ giáo chúng đều tán thành đổi danh xưng là Song Phụng bang.
Đại bang chủ là Trương Ngọc Giao, Nhị bang chủ là Thẩm Phi Quỳnh. cả hai hân hoan đón chào quần hùng từ xa, đưa tất cả đến lễ đài, Chính là Thủy Trúc đình độ nào giờ đổi thành Song Phụng Thủy Các.
Giang hồ sóng yên gió lặng, Nhị bang Thất đại phái đều tuân thủ theo mọi nghiêm lệnh của tân Minh chủ Cao Đình Phương.
Vì thế, dù dáng đi của Cao minh chủ có hơi khập khễnh nhưng ai ai cũng biết Cao minh chủ có thân thủ tuyệt phám, khinh công có thể hơn chứ không kém đệ nhất phu nhân Khắc Phượng. huống chi, đệ nhị phu nhân lại còn là di mệnh truyền nhân của Đảo chủ Hỏa Xà đảo hai trăm năm trước. Nào ai dám bất tuân thượng lệnh của Minh chủ. Một nhân vật tài đức vẹn tòa, từ tân hơn người và lễ độ hơn người, nhất là bản lãnh hơn người. Thiên hạ thái bình.

HẾT
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com Online
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Cửu Âm Giáo - Liểu Tàn Dương   

Về Đầu Trang Go down
 
Cửu Âm Giáo - Liểu Tàn Dương
Về Đầu Trang 
Trang 2 trong tổng số 2 trangChuyển đến trang : Previous  1, 2

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Nhanbkvn 2017 :: THƯ VIỆN SÁCH TRUYỆN :: Truyện Kiếm Hiệp-
Chuyển đến