Nhanbkvn 2017
Chào Mừng Các Bạn Tham Gia Và Chia Sẽ Tại Diễn Đàn Nhanbkvn
Nhanbkvn 2017

Chia Sẽ Không Giới Hạn
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Events  PublicationsPublications  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Bích Vân Thần Chưởng - Truyện Kiếm Hiệp

Go down 
Chuyển đến trang : Previous  1, 2
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bích Vân Thần Chưởng - Truyện Kiếm Hiệp   Mon Jul 24, 2017 1:09 pm

Hồi 28 Rửa sạch mối gia thù

Tại một nơi ở góc trời, mặt trời vừa mới mọc, ánh nắng xuyên qua rừng cây và chiếu vào một cánh đồng bằng lớn. Nơi đó có một con sông nhỏ, mặt sông rộng chừng hơn hai trượng, nhưng nước rất sâu và trong suốt, nên trông thấy cả cá đang bơi đi bơi lại.
Một đội chiến sĩ mỏi mệt đang uể oải đi tới. Khi tới bên bờ sông ai nấy đều nằm lăn ra đất nghỉ ngơi hết.
Mặt trời đã mọc lên cao, các chiến sĩ mới khôi phục lại tinh lực, ai nấy đều vui vẻ nhảy xuống sông bơi lội. Những chiến y đỏ tươi kia không biết làm bằng thứ gì mà nước không ướt, nhưng còn những vết máu dính trên áo vừa vào nước đã tan liền, nước sông trong suốt như thế mà chỉ trong chốc lát đã thấy đỏ ngầu.
Kiếm Phi đã tấm rửa xong, liền ngồi xuống gốc cây cổ thụ ở trên bờ sông. Long Điền, Lôi Anh, Củng Phàm, Bạch Cốt Thần Quân các người đều quây quần nhau để bàn bạc về hành động sau này.
Vết thương ở trên cánh tay trái của Lôi Anh đã băn bó rồi, nên y không còn đau đớn chút nào. Vừa ngồi xuống, y đã lên tiếng phát biểu ý kiến trước :
- Phó bổn tọa tán thành! Nhân trận đại thắng này, chúng ta tiến thẳng đến sào huyệt của Thiết Hồng bang tấn công cho chúng một trận tơi bời khiến gà bay chó nhảy mới thôi.
Bạch Cốt Thần Quân cười ha hả xen lời hỏi :
- Lão đệ, chẳng hay có cho ngu huynh gia nhập vào trong bang của các người không?
Kiếm Phi vừa cười vừa hỏi mọi người rằng :
- Chẳng hay quý vị nghĩ sao?
Dư Nhân cũng xen lời :
- Tiểu bối cũng xin gia nhập.
Mọi người đồng thanh đáp :
- Hoan nghinh!
Bạch Cốt Thần Quân phấn khởi vô cùng, vừa cười vừa nói :
- Nếu vậy bổn nhân tán thành! Chúng ta tiến thẳng tới Thiết Hồng bang.
Long Điền cũng cười và xen lời :
- Theo ý của tại hạ thì môn hạ đệ tử của Dư huynh không nên đi cùng. Chi bằng hãy trở về Bích Ba hồ huấn luyện một thời gian đã rồi hãy sớm hạ sơn chiến đấu!
Vừa rồi Dư Nhân đã trông thấy võ công của các đội quân, biết mười đại đệ tử môn hạ của mình rất kém xa, nên khiêm tốn đáp :
- Tại hạ cũng có ý ấy, nhưng không tiện lên tiếng đấy thôi!
Mọi người bàn định xong, nguyên đội người lại có Bạch Cốt Thần Quân vơi Dư Nhân thêm vào, cộng tất cả là mười chín người lên đường tiến thẳng về núi Thiết Hồng.
Mười đệ tử môn hạ của Dư Nhân bắt đầu trở về Bách Độc môn trước rồi triệu tập tất cả đệ tử cùng đi hồ Bích Ba để gia nhập Bích Ba bang.
Vì lần quyết định ấy, Bách Độc môn tuyệt tích trên giang hồ, nhưng Bích Ba bang lại thêm được một đội quân đa mưu túc trí và giỏi dùng độc vật.
Mấy người bàn tán xong, Củng Phàm bỗng lên tiếng nói :
- Không biết Phong Kim Cương các người đã lên đường chưa?
Kiếm Phi bấm đốt ngón tay một hồi rồi đáp :
- Ngày hôm nay đúng là ngày thứ năm mươi, kể từ khi chúng ta vào trong quan nội tới giờ, Phong Kim Cương với Cương Thiết Ngũ Kỵ Sĩ có lẽ đã vào đến Giang Nam rồi đấy.
Củng Phàm lại nói tiếp :
- Tốt nhất là các người ấy tới kịp núi Thiết Hồng hội họp với chúng ta, bằng không với thực lực của chúng ta hiện thời có vẻ cô đơn và hơi yếu một chút.
Lôi Anh trợn mắt lên nhìn y mà mắng rằng :
- Đồ vô dụng! Cha mi hung hăng như thế nào mà sao mi tầm thường đến như vậy!
Củng Phàm cũng trợn một mắt lên đáp :
- Lôi lão bá, dụng binh ta trọng ở chỗ biết người biết ta mới có thể bách chiến bách thắng, chứ thị ngu dũng thì dù có sức lật núi đi chăng nữa cũng vô ích thôi.
Lôi Anh thấy Củng Phàm noó như vậy thừ người ra không biết cãi như thế nào cho phải. Một lát sau, y mới vuốt bộ râu bạc nói tiếp :
- Được, được, tiểu tử ngươi nói có lý, ta chả thèm cãi với mi nữa!
Mọi người lại bàn tán thêm một hồi nữa.
Kiếm Phi liền hỏi Dư Nhân :
- Dư lão đệ, độc dược và ám khí của lão đệ mang theo có đủ dùng không?
Dư Nhân đáp :
- Đủ rồi, đủ rồi! Có tất cả một túi cát cười chừng hai nghìn hạt, một túi cát khóc cũng có chừng hai nghìn hạt, đạn lửa độc hai chục trái, còn nhiều thứ linh tinh nữa.
Lôi Anh lại xen lời hỏi :
- Cát cười là cái gì? Có bao nhiêu mà có thể làm cho bọn khốn nạn ấy cười chí chết?
Dư Nhân mỉm cười đáp :
- Hạt cát cười cũng to như hạt cát thường thôi, những người võ công tầm thường chỉ bị trúng một hạt cũng đủ làm cho họ cùng chí chết rồi.
Lôi Anh thè lưỡi ra nói tiếp :
- Trời ơi! Cái trò này đáng sợ như thế cơ?
Lúc ấy mặt trời đã lên gần đỉnh đầu, mọi người cơm nước xong, nghỉ ngơi giây lát lại chuẩn bị lên đường. Mười đệ tử của Bách Độc môn đều cáo từ đi về trước.
Dư Nhân, Bạch Cốt Thần Quân cũng thay bộ chiến y đỏ như lửa, bên ngoài khoác cái áo dài trắng tinh và đầu thì úp chụp một cái mặt nạ sài lang.
Kiếm Phi vừa ra lệnh tức thì toàn đội quân đã lên đường đi luôn.
Đi không bao lâu đã tới trước một ngôi miếu đổ nát. Vì ngựa của mọi người đã giấu ở trong đó nên họ vào bên trong lấy ngựa ra rồi cùng cỡi ngựa tiến thẳng về phía Nam.
Vì là chuyến đi ở trong đường núi, nên ngựa của mọi người đều là ngựa tốt, lựa chọn trong nghìn con mới lấy một. Bởi vậy, mười chín con ngựa dù đi trong đường núi khó đi như thế mà vẫn chạy như bay, đến lúc trời tối đã đi được mấy trăm dặm rồi.
Mọi người khi đi tới một khu rừng nhỏ, liền xuống ngựa, phái hai người ở lại đó trông coi, còn những người khác thì tiến thẳng vào trong núi sâu. Vì nơi đây là phía sau núi Thiết Hồng, chỉ cách núi ấy chừng ba mươi trượng thôi. Xa xa trông thấy khoảng núi đó như một cái câu vồng ở trên trời vậy.
Mọi người đi được một quãng đường, Kiếm Phi vội ngừng bước, bảo mọi người rằng :
- Thiết Hồng bang, người nhiều thế mạnh, tất nhiên chúng phải phòng bị rất nghiêm ngặt. Nơi nhập khẩu sơn trại của chúng ở dưới tảng đá lớn kia, vậy chúng ta hãy chia làm bốn đường tiến vào rồi sẽ gặp nhau ở Tổng đàn.
Nói xong chàng liền chia đội người ra làm bốn toán. Củng Phàm dẫn bốn anh em đi một đường, vượt theo phía sau mà vào. Lôi Anh dẫn bốn anh em tấn công vào phía bên phải còn chàng và các người thiìtấn công ở chính điện.
Mọi người tuân lệnh xong, liền cởi ái dài trắng ra và lên đường ngay.
Chờ ba toán kia đi khỏi, Kiếm Phi mới quay đầu lại bảo các người rằng :
- Chúng ta đi thôi!
Bốn cái bóng người đỏ như lửa, nhanh như sao sa, tiến thẳng lên trên đỉnh núi.
Lúc ấy mặt trời đã lặn, bốn bề đều tối dần. Trên đỉnh núi Thiết Hồng bang có khắc năm chữ thật lớn ở trên vách đá như sau :
“Thiết Hồng bang Tổng đàn”.
Nhưng ở cái cửa lớn, dưới vách đá đó không có một bóng người nào canh gác.
Nếu bảo kẻ địch không phải vì hoảng sợ mà bỏ chạy thì thế nào chúng cũng đã phòng bị rất nghiêm ngặt rồi. Một lát sau, bỗng có một bóng người đỏ hồng, nhanh như điện chớp, xuyên qua cửa lớn của Tổng đàn Thiết Hồng bang. Tiếp theo đó, có bóng thứ hai rồi thứ ba và thứ tư đều vào lối cửa chính.
Trong Tổng đàn tối om như mực, không có một bóng người nào hết. Bốn người đó đã đi tới quãng trường ở trước đại sảnh của Tổng đàn. Ngó nhìn qua loa một chút, Kiếm Phi liền cười nhạt một tiếng và nói :
- Đốt!
Chàng vừa nói dứt thì trong bóng tối đã có tiếng cười nhạt vọng ra. Tiếng cười nhạt ấy nghe rất rùng rợn. Tiếp theo đó lại có tiếng người dõng dạc nói :
- Thiên đường có lối, các ngươi không đi, địa ngục không ngõ, các ngươi lại tự chui đầu vào! Hì hì, các ngươi đã tới rồi thì đừng có hòng ra khỏi nơi đây!
Tiếng nói đó vừa dứt lại có tiếng cười ha hả hoài.
Bạch Cốt Thần Quân không sao nhịn được, lẳng lặng tiến thẳng về phía đó, giơ tay lên tấn công hai chưởng, liền có hai luồng gió trắng nhằm nơi đó tấn công tới.
“Bùng bùng”
Cát bụi bay tung, nhà cửa lung lay như sắp đổ, một cái bóng đen ở trong xó tối giữa cát bụi mù mịt phi ra.
Bạch Cốt Thần Quân cười nhạt một tiếng, vội đuổi theo tấn công tiếp.
Một hơi bị tấn công luôn mười bảy chưởng một lúc, cái bóng đen nọ bỗng nhảy lên trên cao năm thước, rồi xoay bổ đầu xuống, đưa hai tay nhằm đầu ông ta đè mạnh.
Đồng thời Kiếm Phi lại quát lớn một tiếng :
- Xông vào!
Ba cái bóng đỏ chia làm ba mặt xông vào tấn công luôn. Bên trong liền có những ám khí mau như châu chấu nhằm ba người bắn tới.
Kiếm Phi lớn tiếng cả cười và rút Bích Vân kiếm múa tít, liền có một luồng cầu vồng xanh quay như chong chóng, khiến tất cả những ám khí ấy bắn ngược vào trong nhà.
Bỗng nhiên bên trong có năm người tay cầm cung nỏ, nhảy ra bao vây lấy Kiếm Phi.
Kiếm Phi cười nhạt một tiếng, giở Long Phụng cương khí ra, người chàng uốn éo như một con rắn, chỉ thoáng cái đã lướt tới trước mặt năm người kia liền.
Năm người nọ cả kinh, đồng thanh quát lớn một tiếng rồi rút đao ra nhằm đầu và người Kiếm Phi chém luôn.
Kiếm Phi thấy vậy cười nhạt một tiếng, và nói :
- Các ngươi muốn chết phải không?
Chàng rung động thanh Bích Vân kiếm một cái, liền tỏa ra mấy chục điểm hào quang nhằm ba người ở bên phải tấn công luôn. Đồng thời chàng co hữu chưởng lên công luôn một thế. Chưởng phong của chàng mạnh khôn tả, và ra tay lại nhanh nữa, khiến kẻ địch không sao ngờ được. Cả năm còn đang ngơ ngác nhìn chàng thì kiếm quang và chưởng phong đã lấn áp tới người chúng rồi.
Chỉ nghe thấy mấy tiếng kêu “coong coong coong”, ba thanh đao của ba tên đứng ở bên phải đã bị chặt gãy làm đôi. Đồng thời có hai tiếng kêu “bùng bùng” cả năm tên đều rú lên, tiếng kêu nghe rất thảm khốc rồi cả năm đều bị bắn tung lên mái nhà và rớt xuống đất chết tốt.
Kiếm Phi giết xong năm kẻ địch, không chần chừ gì cả vội quay người lướt về phía bên trái. Bỗng có ba bóng đen ở bên dưới nhảy lên mái nhà đuổi theo chàng và quát lớn :
- Đứng lại!
Chàng quay đầu lại nhìn thấy ba ông già đầu tóc bạc phơ đang đuổi theo tới. Mặt chàng lộ sát khí nhìn ba người đó.
Ông già đi đầu tay cầm một cái ống điếu, cười một tiếng rồi múa ống điếu nhắm người chàng điểm tới, mồm thì lạnh lùng nói :
- Lão phu là lão đại của Mạnh Sơn tam kiệt...
Y chưa nói dứt, Kiếm Phi đã như một làn khói và cũng như một cái bóng ma lướt tới trước mặt chúng rồi.
Mạnh Sơn tam kiệt thật sự là Mạnh Sơn tam quỷ, có tiếng là hung dữ nhất trong võ lâm, võ công cũng khá cao siêu. Chúng thấy Kiếm Phi không nói năng gì hết mà chỉ lướt tới. Chúng đều kinh hãi thầm và lớn tiếng nói :
- Chúng ta sát cánh nhau tấn công đi!
Chúng chưa nói dứt thì lão đại đã múa ống điếu nhằm các nơi đại huyệt của Kiếm Phi điểm luôn. Đồng thời hai tên kia cũng múa hai thứ khí giới xông lên tấn công vào hai bên hông Kiếm Phi.
Kiếm Phi cười nhạt một tiếng, rung động thanh Bích Vân kiếm, một làn bóng kiếm xanh biếc và kiếm khí kêu “veo veo” nhằm ba người đó phản công luôn.
Mạnh Sơn tam quỷ cả kinh, vội rút lui và đồng thanh la lớn :
- Tên này cứng...
Chúng mới kêu được nửa câu thì Kiếm Phi đã cười nhạt và tay phải quay tít thanh kiếm. Tiếp theo đó có tiếng kêu “ối chà”, máu tươi đã bắn ra tung tóe. Tam quỷ đều ngã lăn long lóc ở trên mái nhà rồi rớt xuống dưới đất ngay.
Lúc ấy Bạch Cốt Thần Quân đã giở thân pháp nhanh như ma quỷ và môn Bạch Cốt thần công ra khởi chiến với một ông già gầy gò.
Ông già nội lực rất thâm hậu, nhưng y chẳng nói chẳng rằng ra chưởng mạnh như trời long đất lở, bóng chưởng như mưa rào nhằm người Bạch Cốt Thần Quân tấn công tới.
Bạch Cốt Thần Quân tức giận khôn tả, ngửng mặt lên trời rú lên một tiếng thật dài, sắc mặt của ông ta đột nhiên biến thành trắng nhạt. Người ông ta gầy gò như que cũi, nhưng hai cánh tay của ông ta dài gấp đôi, chìa ra chộp vào mặt ông già kia luôn.
Ông già nọ cả kinh la lớn :
- Bạch Cốt thần công...
Y vội chắp hai bàn tay lại, xoa một cái rồi đẩy mạnh ra, mồm thì quát lớn :
- Đệ Nhất Tuyến rút lui!
Chưởng phong của y nóng hổi nhắm chưởng lực của Bạch Cốt Thần Quân đẩy tới.
Một tiếng “bùng” thật lớn, tiếp theo đó lại có tiếng kêu “ầm”, mái nhà đã đổ sụp, cát bụi bay mù mịt tức thì.
Ông già nọ rú lên một tiếng rất thảm khốc, mồm phun máu tươi và người bị bắn về phía sau.
Bạch Cốt Thần Quân lại quát lớn :
- Để lại tính mạng ngươi ở đây!
Rồi ông ta vội đuổi theo ngay.
Ông già nọ lại quay đầu lại, phun luôn máu tươi vào mặt Bạch Cốt Thần Quân.
Máu tươi của y tựa như một làn mưa máu bắn tới, đó là Bích huyết tiễn, đã nổi tiếng trong võ lâm. Nếu không tới lúc định tâm cùng chết với kẻ địch thì không ai dám dùng tới môn ấy cả.
Bạch Cốt Thần Quân thấy vậy cười ha hả, nhún chân một cái người đã nhảy lên cao hai trượng và vận sức vào trong tay chờ ông già nọ quay người lại thí mạng là tấn công liền.
Quả nhiên ông già nọ vừa phun Bích huyết tiễn ra xong liền rú lên một tiếng như điên như khùng rồi quay người lại nhằm Bạch Cốt Thần Quân mà giơ chưởng lên tấn công luôn.
Bạch Cốt Thần Quân cười khà một tiếng, xoay người một cái và ra tay nhanh vô cùng, tấn công vào đầu vào mặt ông già nọ hai chưởng liền. Chỉ nghe thấy “bùng bùng” hai tiếng, ông già nọ đã thấy người giá lạnh như băng, bắn ra ngoài xa hai trượng chết liền.
Lúc ấy trên đỉnh núi cao nhất của Thiết Hồng bang, đã có tiếng chuông báo động rồi sau lại có thêm tiếng kêu la chém giết vọng tới. Đồng thời lại có những ngọn lửa bốc lên, thế là một trận đại chiến và một trận đại sát phạt đã mở màn. Kiếm Phi đã ngửng mặt lên trời rú lên một tiếng thật dài. Tiếng rú của chàng đã chấn động cả khắp chung quanh núi. Tiếng rú chưa dứt, chàng đã múa thanh bảo kiếm tiến thẳng vào trong đại đường.
Đằng sau núi, tiếng chửi rủa chém giết của Lôi Anh kêu như sấm động vang lên.
Đồng thời cũng có tiếng cười như điên như khùng của Long Điền vọng tới nữa. Thế là tiếng kêu la chém giết tiếng cười, tiếng quát tháo, xen lẫn với tiếng kêu rú thảm khốc và cùng ngọn lửa bốc cháy lan khắp cả đỉnh núi Thiết Hồng.
Người trong Thiết Hồng bang đoán chắc đối phương thể nào cũng tới nhưng không ngờ hôm nay kẻ địch đã tới rồi và tới một cách quá nhanh như vậy, nên chúng không kịp đề phòng mới bị thảm bại như thế. Nhưng người của Bích Ba bang dù sao cũng chỉ có mười chín người tất cả, dù hunh mãnh đến đâu, dù cao siêu đến đâu cũng không sao diệt hết được các đệ tử của Thiết Hồng bang.
Lúc ấy trên đại sảnh máu chảy lai láng, ngọn lửa bốc cao đầu và chân tay cụt lăn long lóc, trận đấu này thảm khốc không thể tưởng tượng được.
Dư Nhân đi đến đâu là các thủ hạ và người đến giúp sức cho Thiết Hồng bang không khóc thì cười tới đó. Chúng đã mất hết cả sức chiến đấu, nên người của Bích Ba bang giải quyết chúng một cách rất dễ dàng.
Lúc ấy đã là canh ba, lửa trên Thiết Hồng sơn bốc cao chọc trời, bóng người chạy đi chạy lại như điên như khùng, ánh sáng đao kiếm lóe mắt, khiến trăng sao trên trời cũng phải ảm đạm.
Đột nhiên dưới Thiết Hồng sơn bỗng có một tiếng lang hú rất dài và rất thê lương vọng lên, từng tiếng một rót vào tai mọi người và tiếng kêu đó làm cho anh em Bích Ba bang càng hăng hái thêm.
Lôi Anh múa tít đôi chùy ngẩng mặt lên trời hú lên một tiếng như thế.
Củng Phàm mình dính đầy máu phi thân tới trước mặt Kiếm Phi hỏi rằng :
- Thưa Bang chủ, Phong Kim Cương với Ngũ Kỵ Sĩ đã tới và đánh tiếng hỏi Bang chủ có cho phép họ xông lên không?
Kiếm Phi gật đầu đáp :
- Mời họ lên.
Củng Phàm vừa cười vừa vâng lời, liền ngẩng mặt lên rú mấy tiếng lang hú như thể để trả lời những người ở dưới chân núi.
Kiếm Phi thấy người y máu tươi nhỏ từng giọt xuống như vậy mà vẻ mặt phấn khởi vô cùng, nên chàng cảm khái hết sức, bụng bảo dạ :
- “Họ đều là những hiệp sĩ cao quý hết!”
Củng Phàm xông lại múa tít thanh đao xông vào trong đám đông chém giết tiếp.
Kiếm Phi liền kiếm một chỗ rất cao đứng lên trên đó đợi chờ Phong Kim Cương với Cương Thiết Ngũ Kỵ Sĩ tới.
Quả nhiên một lát sau, tiếng rú đã tới trước cửa Tổng đàn Thiết Hồng bang rồi.
- Các anh em già trẻ, đừng có giết chết kẻ địch để nhường lão họ Lâu này một ít, để lão sướng tay một chút.
Tiếng nói đó vừa dứt, mọi người đã thấy sáu cái bóng người đỏ như lửa múa tít thanh đao sáng như mấy chiếc bánh xe và như vũ bão xông thẳng vào Tổng đàn, người đi đầu chính là Phong Kim Cương Lâu Thiên, đầu tóc bạc phơ, tay phải múa đại đao, tay trái múa chùy, đi tới đâu là kẻ địch hãi sợ tới đó, phía sau y là năm kỵ sĩ oai phong lẫm lẫm.
Sáu người đó cùng xông tới trước mặt Kiếm Phi cung kính vái chào :
- Bái kiến Bang chủ.
Kiếm Phi xua tay đáp :
- Miễn lễ.
Tiếp theo đó chàng lại đưa mắt nhìn vào trong đấu trường rồi nói với sáu người kia rằng :
- Hiện giờ tình hình rất bất lợi cho bên chúng ta, các ngươi cứ ra tay chém giết đi, không cần phải nương tay gì hết.
Ra lệnh cho sáu người nọ xong, chàng như con chim đại bàng bay thẳng vào chỗ đám đông đâm chém lia lịa.
Lâu Thiên liền rống lên một tiếng và ra lệnh cho Ngũ Kỵ Sĩ rằng :
- Các anh em tiến lên.
Y vừa ra lệnh xong liền múa đao múa chùy, mồm cười ha hả xông chém giết kẻ địch luôn.
Ngũ kỵ sĩ cũng tay đao tay chùy xông lên giết kẻ địch theo.
Người của Bích Ba bang thấy có quân tiếp viện tới càng hăng hái thêm, trái lại kẻ địch lại cứ lui về phía sau tới tấp.
Kiếm Phi múa thanh bảo kiếm ở trong đám đông xông đi xông lại chém giết, nhưng chàng phát giác thấy đối phương tuy võ công khá cao, nhưng đều là người lạ mặt cả, chàng thắc mắc vô cùng và cũng không hiểu đối phương mời đâu được những cao thủ đến giúp như thế, tuy vậy chàng vẫn không thể nương tay được, vì nếu chàng không giết bọn người lạ mặt này thì họ cũng giết lại chàng. Trận đấu khốc liệt ấy đã bắt đầu chậm dần, chỉ còn một số ít là vẫn liều mạng đấu chí chết thôi.

Xem tiếp hồi 29 Hận thù chồng chất
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bích Vân Thần Chưởng - Truyện Kiếm Hiệp   Mon Jul 24, 2017 1:09 pm

Hồi 29 Hận thù chồng chất

Sáng ngày hôm sau, trên đỉnh núi Thiết Hồng chỉ còn lại những xác chết nằm ngổn ngang ở trên đống gạch ngói đổ nát, máu tươi lai láng khắp nơi hòa lẫn những mùi tanh hôi với mùi khét lẹt bốc lên, khiến ai cũng phải buồn nôn muốn ọe.
Một đội chiến sĩ áo đỏ trên đỉnh núi từ từ rút khỏi Thiết Hồng Sơn, ai nấy đã trở vào trong rừng chỗ giấu ngựa để nghỉ ngơi và đi tìm nước uống cùng tắm rửa.
Một lát sau mấy người thừa lệnh đi tìm nước đã về báo cáo ở phía sau rừng đó không xa có một hồ nước trong suốt trông thấy cả cá bơi lội.
Kiếm Phi liền ra lệnh cho các anh em lần lượt lên ngựa tiến thẳng về phía hồ nước ấy, đi được ba dặm đã tới bờ hồ rồi.
Hồ ấy rộng hơn bốn trượng, dài hơn ngàn trượng, nước trong như nước suối, anh em của toàn đội đều nhảy xuống dưới hồ tắm rửa và đùa giỡn, còn Kiếm Phi vẫn ở trên bờ cau mày nghĩ ngợi :
- Tại sao không thấy bọn Ngũ Bộ Thất Hồn Phương Trấn Thiên, mà ngay cả Tà Phong, Bang chủ của Thiết Hồng bang cũng vắng nốt, chẳng lẽ chúng còn có sào huyệt khác chăng? Hay là âm mưu của Sài Nho Tú Sĩ đã phát động rồi và chúng đã ở trên giang hồ hoạt động rồi chăng?
Chàng không dám xác định, nhưng chàng chắc bọn chúng âm mưu hoạt động, không sớm thì chầy cũng thực hiện và mình cũng không sao tránh khỏi một trận quyết chiến, chưa biết chừng lúc ấy tất cả anh em của Bích Ba bang đều phải động viên hết cũng nên, nếu Tà Phong đi theo Sài Nho Tú Sĩ thật, thì vấn đề này phiền phức lắm lắm chứ chẳng không?
Mặt trời đã mọc lên cao, Kiếm Phi ra lệnh cho toàn đội ở đó nghỉ ngơi, chờ trời tối mới lên đường.
Trong ngày hôm đó trên giang hồ có một tin kinh người đồn đãi khắp mọi nơi, cuộc hẹn ước của Thiết Hồng bang với Kim Húc lệnh chủ đã thi hành vào trong đêm Trung Thu, trận đấu đó Thiết Hồng bang đại bại chết hơn năm trăm người mà đối phương chỉ có hai mươi người thôi.
Tối hôm mười sáu toàn đội Bích Ba bang lại tấn công Tổng đàn của Thiết Hồng bang ở trên núi Thiết Hồng, tất cả cao thủ của Thiết Hồng bang đều bị chém giết hết, không còn một người nào sống sót, thủ đoạn của Bích Ba bang có một không hai.
Thế là trên giang hồ lại xao động, các nhân sĩ có lòng của các nơi đều lo âu khôn tả, chỉ sợ trận tai kiếp sắp tới nơi và một số người lại cho là chỉ có Bích Ba bang mới có thể diệt nổi tai kiếp đó thôi...
Ngày hôm đó các anh em Bích Ba bang nghỉ ngơi và chơi đùa ở trên bờ hồ tại phía sau núi của Thiết Hồng bang, đợi đến khi trời sắp tối họ mới bắt đầu lên được. Mục tiêu của họ là Hắc Sát trang ở trên núi Thiên Mục, tại tỉnh Triết GIang.
Kiếm Phi đã quyết định phá hủy Hắc Sát trang rồi sẽ đi dò thăm lai lịch thân thế của mình và xem cha mẹ mình đang ở đâu.
Tiếp theo đó chàng lại quyết định đi Thượng Quan bảo trả thù cho sư phụ.
Nghĩ tới Hắc Sát trang với Thượng Quan bảo chàng liên tưởng đến Trần Du Du và Thượng Quan Lộ Châu hai người, chàng so sánh hai nàng, thấy nàng nào cũng có sở trường và sở đoản. Nói về sắc đẹp thì một người là Tây Thi, một người là Chiêu Quân, cả hai đều là tiên nữ hạ phàm, đẹp không thể tưởng tượng được. Còn nói về tính nết thì Thượng Quan Lộ Châu phải cái điêu ngoa, còn Trần Du Du lại quá thâm độc.
Lúc ấy hình bóng của Lý Hồng lại hiện lên trên óc chàng, nghĩ đến Lý Hồng chàng lại nghĩ thầm :
- “Con nhỏ này dâm đãng thật, ta còn nghĩ đến nó làm chi?”
Nhưng chàng càng không nghĩ đến nàng ta thì hình bóng của nàng lại càng hiện lên hoài, vì lúc ấy chàng với mọi người đang vượt qua những ngọn núi cho nên đi mãi tới nửa đêm, đội quân thiện chiến này đã đi sâu vào trong dãy núi trùng trùng điệp điệp.
Đột nhiên có một tiếng rú thảm khốc ở sau mấy khoảng núi vọng tới tai các người.
Nhất là Kiếm Phi nghe tiếng kêu ấy, đặc biệt rùng mình hơn mọi người, vì chàng cảm thấy tiếng kêu đó là của một người hình như không muốn chết thốt ra, và cũng hình như đang bị một sức mạnh đè nén, mà không sao phản kháng nổi.
Nghe thấy tiếng rú ấy, ai nấy đều động lòng nghĩa hiệp, riêng Kiếm Phi thì nghe thấy tiếng kêu đó rất quen thuộc, nhưng chàng không nhớ ra được đó là tiếng của ai?
Chàng liền giơ tay ra hiệu bảo toàn đội hãy ngừng chân, rồi quay đầu lại bảo Long Điền rằng :
- Ngươi cứ dẫn đội quân đi tiếp, để mình bổn Bang chủ đi tới nơi có tiếng kêu xem sao, rồi bổn Bang chủ sẽ quay trở lại theo các người.
Long Điền hỏi :
- Có cần một hai người chúng tôi đi theo Bang chủ không?
Bạch Cốt Thần Quân với Lôi Anh đồng thanh xen lời nói :
- Để cho chúng tôi hai người theo nhé?
Kiếm Phi vừa cười vừa đáp :
- Khỏi cần, nếu có việc gì một mình ta cũng đủ đối phó rồi.
Nói xong, chàng nhún chân một cái đã ra khỏi lưng ngựa phi lên trên cao, mồm thì nói tiếp :
- Các người cứ tiếp tục đi đi, tạm do Long Điền phụ trách lãnh đội.
Tiếng nói vừa dứt, người chàng đã mất dạng trong bóng tối.
Tiếng vó ngựa kêu như sấm động, các anh em của Bích Ba bang do Long Điền thống lãnh vẫn tiếp tục đi về phía trước.
Kiếm Phi giở hết tốc lực thân pháp Long Vân Độn ra, người chàng đi nhanh như gió, quần áo bay phất phới, trong nháy mắt chàng đã vượt qua bốn khoảng núi.
Khi vượt qua khỏi núi thứ năm, chàng thấy trước mặt có một cánh đồng bằng.
Cánh đồng bằng này tựa như một thung lũng, chung quanh đều có núi cao vây kín.
Chàng vừa ở trên đỉnh núi phi xuống đã thấy hai cái bóng đen ở trong bìa một khu rừng phi lên.
Đồng thời chàng lại nghe thấy có tiếng người nói vọng tới :
- Sư phụ, y có phải là... sư phụ của Kim Húc lệnh chủ không?
Trời ơi! Đó chính là tiếng nói của Lý Hồng. Tiếp theo đó chàng lại nghe thấy tiếng của Vân Sơn thần ni đáp :
- Những ma đầu này đáng lẽ phải chết từ sớm kia rồi. Hồng nhi, từ nay trở đi sư phụ cấm con không được gần với tiểu tử ấy.
Lý Hồng ai oán đáp :
- Sư phụ, chàng... Hồng nhi... không... không... không theo chàng nữa.
Tiếng nói của hai người càng ngày càng xa và khuất dần trong xó tối.
Kiếm Phi chỉ cảm thấy đầu óc choáng váng, suýt tí nữa thì chết giấc. Chàng vội ngừng chân lại định thần, lẩm bẩm nói :
- Không... không... không có lẽ là sư phụ của ta, có bao giờ sư phụ của ta lại xuống núi.
Chàng không tin Kim Mộng Hùng, sư phụ của mình đã bị người giết hại, nhưng trông đầu óc chàng lại thấy hình bóng của sư phụ, một ông già đầu tóc bạc phơ trông rất tội nghiệp, một nửa người vì bị hai sư huynh tàn sát đang nằm trên vũng máu và rên rỉ kêu la như sắp chết vậy.
Chàng vội phi thân tới bên bìa rừng, thấy mấy cái xác chồng chất ở trên mặt đất, chàng đoán chắc vừa rồi nơi đây thế nào cũng có một trận kịch chiến xảy ra. Chàng tới gần những cái xác đó, chàng càng đi càng chậm lại, vì chàng sợ phát giác xác của sư phụ mình trong đống xác ấy, vì thế mà chàngkhông dám tới gần nữa.
Bỗng nghe thấy một tiếng rên rỉ quen thuộc, chàng đột nhiên rùng mình một cái, nước mắt ứa ra. Chàng thấy rõ ràng trong đống xác có tiếng người kêu rên.
-... Phi nhi... con...hiện giờ... ở đâu... lão muốn gặp...mặt con... ồ không, không...
ta không trông thấy gì hết... Phi nhi... ta chỉ muốn rờ mặt con và mẹ của con thôi... Trời ơi... sao trời lại không công bằng như thế... Phi nhi... người của... Cửu Thiên đạo cung muốn giết... giết con đấy, Sài Nho Tú Sĩ... muốn giết con. Trời ơi, ta không muốn chết vội...
Ông ta ở dưới đất đang gượng bò dậy, nhưng chỉ thấy ông ta run lẩy bẩy chứ không sao đi được.
Kiếm Phi không ngờ sư phụ mình bị người vây đánh, nhưng chàng không dám lên tiếng, chàng sợ mình đột nhiên xuất hiện như vậy, sư phụ của mình sẽ cảm động quá rồi chịu đựng không nổi.
Tuy vậy, chàng vẫn từ từ đi tới trước mặt ông già.
Lúc ấy Kiếm Phi đã trông thấy rõ lão hiệp Kim Mộng Hùng nằm ở trong đống máu, chân tay bị chặt cụt hết, mặt dính đầy máu trông rất thê thảm.
Tới khi Kiếm Phi đã đến cạnh ông ta, ông ta mắt ngơ ngác nói tiếp :
- Trời... lão... đã nghe thấy rồi... đúng là tiếng chân của tử thần. Lão không muốn chết, lão không muốn chết vội, lão còn muốn gặp Phi nhi...
Kiếm Phi không sao nhịn được nữa, nước mắt ràn rụa, từ từ cúi đầu xuống dùng nội công khẽ nói vào tai ông già nọ rằng :
- Sư phụ... con là... Phi nhi... đã về tới đây.
Kim Mộng Hùng nghe thấy tiếng nói của chàng, phấn chấn vô cùng, vội hỏi :
- Có thật... là Phi nhi... đấy không?
Mắt bên phải của ông ta chỉ là một cái lỗ chảy máu, chứ không còn thấy con ngươi đâu nữa, nước mắt ở trong đó nhỏ ròng xuống.
Kiếm Phi móc túi lấy thuốc bỏ vào mồm cho ông ta, chàng khẽ dí mặt mình vào mặt Kim Mộng Hùng và nói :
- Sư phụ... ai đả thương... sư phụ như thế này?
- Phi nhi, sư phụ nghe nói con ở trên giang hồ được nổi danh trong lòng rất mừng rỡ. Không ngờ khi tới Lục Thiều Sơn nghe nói con bị Lục Thiều Ma Quân giết hại, ta đau lòng vô cùng liền thân chinh xuống núi để phục thù cho con. Ngờ đâu lúc tới Giang Nam ta hay tin con tái xuất sơn, ta muốn gặp mặt con, không ngờ bị người Cửu Thiên đạo cung theo dõi, sau nghe nói Sài Nho Tú Sĩ tái xuất thế, định ra tay giết hại con...
Sau sư phụ gặp chúng ở nơi đây, hai mươi mấy cao thủ định giết ta để dụ con tới, cho nên... Phi nhi từ giơ trở đi... con phải cẩn thận... Bây giờ khỏi cần phải lý đến sư phụ nữa... Phi nhi...
Chưa nói hết câu chót ông ta đã ra người thiên cổ. Kiếm Phi đau lòng vô cùng, lớn tiếng khóc và kêu gào :
- Sư phụ, sư phụ... sư phụ...
Nước mắt của chàng cứ thế trào ra như mưa.
Hồi lâu chàng mới ngừng khóc ngẩng đầu lên nhìn trăng, mặt lộ sát khí, nghiến răng mím môi nói :
- Sư phụ linh thiêng xin phù hộ cho Phi nhi giết sạch kẻ thù trả mối thù hận ngày hôm nay!
Nói xong chàng lại cúi đầu xuống nhìn thấy tay chân của ông ta bị chặt cụt hết, và người cũng bị chém nhiều nhát, trông thấy râth thảm khốc, chàng lại nức nở khóc.
Nghĩ đến thây trò Lý Hồng, chàng nghiến răng :
- Nếu thầy trò Lý Hồng ra tay cứu viện cầm cự với kẻ địch chốc lát, như vậy có phải là ta tới kịp không? Và sư phụ ta đâu đến nỗi bị chết một cách thảm thương như thế này!
Hừ, không những hai thầy trò nàng thấy chết không cứu mà còn bảo sư phụ ta đáng chết nữa, thầy trò nàng mới thật đáng chết. Lần sau bắt gặp, ta nhất định không buông tha chúng, nhất là Vân Sơn thần ni đáng chém đáng giết lắm.
Chàng lại nghiến răng nghĩ tiếp :
- Còn Cửu Thiên đạo cung với Sài Nho Tú Sĩ cũng đáng chết hết...
Lúc ấy trong đầu chàng lại hiện ra một bức tranh đẫm máu và chàng thấy mấy tên hung đồ đang lăn lộn trên vũng máu kêu la gào khóc, nhận tội sám hối. Chàng khoái chí cười ha hả, tiếng cười của chàng khiến những chim chóc ở trong rừng đều kinh hoảng bay tứ tung. Tiếng cười của chàng nhỏ dần, sau cùng biến thành tiếng nức nở, mồm chàng lẩm bẩm nói :
- Sư phụ! Con phải báo thù, con phải phục hận...
Nói tới đó chàng ẩm xác của Kim Mộng Hùng lên đi nhanh như bay, chàng lên tới khoảng núi cao, nhất định chôn xác sư phụ mình ở trên khoảng núi cao ấy, vì chàng biết tính của sư phụ mình thích như thế.
Không bao lâu, chàng đã lên tới trên đỉnh núi thật cao, trên ấy gió lạnh như những lưỡi dao sắc bén thổi vào mặt đau như cắt. Ngờ đâu chàng vừalên tới ngọn cao nhất thì đã có một luồng chưởng phong mạnh khôn tả nhằm ngực chàng lấn át tới.
Lúc này Kiếm Phi chứa đầy uất hận và đau đớn, chàng không nghĩ đến trên đỉnh núi cao này có người ẩn núp mà ra tay đánh lén mình như vậy, nhưng dù đối phương ra tay nhanh đến đâu, khi chàng hay biết chỉ nhún chân một cái người đã tung lên trên cao mấy trượng, nhờ đó tránh được chưởng phong của địch.
Chàng lơ lửng trên không, cúi đầu nhìn xuống đã trông thấy có năm người ăn mặc khác nhau, mặt đều bịt bằng một miếng vải, và mắt của người nào người nấy lóng lánh như những ngọn đèn tỏ, đủ thấy năm người này đều là những tay cao thủ phi thường.
Chàng kêu khổ thầm, hai tay vẫn ôm chặt lấy xác của sư phụ. Nếu lúc này buông tay ra, xác của Kim Mộng Hùng thế nào cũng rơi xuống đất, chàng không muốn bỏ rơi xác của sư phụ mình như thế.
Nhưng trên đỉnh núi chỉ rộng chừng mười trượng thôi, và đã bị năm người đó chiếm hết rồi, nếu muốn hạ chân xuống thì phải giở thế công thật mạnh đẩy lui năm người đó ra mới được.
Lúc này người chàng đã từ từ hạ xuống bên dưới, năm kẻ địch bỗng cười nhạt một tiếng, hai tên đứng gần chàng nhất đã cùng giở chưởng lên nhằm các yếu huyệt lớn ở dưới người chàng tấn công luôn.
Kiếm Phi cười nhạt, bỗng chân đạp một cái thật mạnh, người đã bắn theo ra ngoài năm thước. Tiếp theo đó hai chân của chàng đá luôn hai mươi mốt cái một lúc. Chàng ra chân quá nhanh, khiến năm người nọ ngạc nhiên vô cùng và thấy chàng không những tránh được thế công của hai người kia lại còn đạp lui được ba người khác.
Kiếm Phi vừa hạ chân xuống đất liền xoay người một vòng và dùng hai chân đá ngay vào người đứng gần đó, nhưng năm kẻ địch ấy là những tay cao thủ giàu kinh nghiệm chiến đấu, chúng vừa cười nhạt và ra tay phải một lúc. Thế chưởng của chúng như vũ bão nhằm các đại huyệt của Kiếm Phi tấn công tới tấp.
Kiếm Phi thấy vậy kinh hãi thầm, biết đấu như vậy mình chỉ có lép vế thôi, nên chàng vội quát lớn :
- Ngừng tay!
Năm người nọ ngạc nhiên vô cùng, người đứng đầu bọn béo lùn, cười the thé hỏi :
- Tiểu tử ngươi còn trăn trối gì thì mau nói cho bọn ta nghe đi.
Kiếm Phi cười nhạt đáp :
- Sao các hạ không dám cho tại hạ trông thấy bộ mặt thật.
Người đó lại cười giọng quái dị một hồi rồi đáp :
- Tiểu tử, ngươi chưa đủ tư cách trông thấy mặc của ta.
Kiếm Phi tức giận khôn tả, nhưng vẻ mặt vẫn thản nhiên lạnh lùng nói tiếp :
- Xưa nay kiếm của bổn Bang chủ không giết những kẻ vô danh, mau báo danh cho bổn Bang chủ nghe đi.
Lúc ấy chàng vẫn còn ôm xác Kim Mộng Hùng, một người bịt mặt thú hai cười nhạt xen lời nói :
- Ngày này sang năm là ngày giỗ đầu tiên của ngươi đó.
Kiếm Phi ngửng mặt lên cả cười, tiếng cười của chàng lạnh như băng, khiến mọi người đều phải kinh hãi thầm.
Chàng vừa cười dứt lại nói tiếp :
- Hừ! Các ngươi muốn tử đấu đó chăng?
Người bịt mặt gật đầu :
- Phải! Nhưng đêm nay ngươi sẽ vùi thây trên mộ tràng này.
Hắn quát lên một tiếng hiệu lệnh, lập tức năm đạo hàn quang chớp tới phủ vây Kiếm Phi, tử ảnh lăn tròn.
Trải qua hai mươi hiệp Kiếm Phi đã giở hết tuyệt công nhưng không sao thoát khỏi vòng vây của năm người lạ mặt bởi trên tay chàng vướng bận sư phụ.
Đang trong tình thế nguy cấp, bỗng Kiếm Phi hét lên một tiếng tợ sấm, đạo thanh quang chớp ngay người bịt mặt.
Hắn hú lên một tiếng xẹt qua một trượng tránh khỏi đạo Kiếm Ảnh khiếp hồn.
Như một làn khói, Kiếm Phi bắn mình lên cao rồi rơi tõm xuống dòng sông dưới chân núi.
Kiếm Phi chìm ngay xuống nước không còn trông thấy tăm dạng đâu nữa. Người bịt mặt phóng xuống nhìn, cất tiếng cười ha hả :
- Gã đã chết rồi...
Sau đó bọn họ kéo đi mất dạng.
Khi nổi lên trên mặt nước, Kiếm Phi ngửng đầu mới hay nơi đó là một tuyệt địa, xung quanh đều là núi đá. Cái đầm này không khác gì là một cái giếng thiên nhiên.
Vách đá ở khắp chung quanh mọc đầy rêu cỏ, chàng ngửng đầu nhìn lên trên cao, chỉ trông thấy trời, nhưng những vách núi ở bốn bên đều cao trên sáu mươi trượng và thẳng tuột như vậy thì làm sao mà leo lên được.
Chàng nản chí vô cùng, thở dài một tiếng, nhìn xác của sư phụ nằm cạnh mình, rồi chàng ngồi xếp bằng tròn điều hơi vận tức. Một lát sau chân khí và nội lực đã khôi phục dần. Không biết đã trải qua bao nhiêu lâu, trên đỉnh đầu của chàng đã có sương mù trắng bốc lên, hai lỗ mũi của chàng cũng có hai cây ngọc trụ thậm thọt, có khi chảy xuống tâậ dưới ngực.
Lại qua một thời gian nữa, chàng mở to đôi mắt, đôi ngươi của chàng tia ra hai luồng ánh sáng kinh người. Chàng ngửng đầu nhìn lên trên thấy trời đã sáng tỏ, bụng bảo dạ rằng :
- “Cả đêm không thấy ta về, chắc các anh em trong Bích Ba bang thế nào cũng nóng lòng sốt ruột, nhưng chúng có biết đâu Bang chủ của chúng hiện đang bị giam giữ ở nơi đây”.
Nghĩ đến những việc ở bên ngoài, chàng nóng lòng khôn tả. Vì thế chàng mới ngó nhìn xung quanh để tìm lối thoát. Nhìn một hồi, chàng rầu rĩ và thất vọng vô cùng.
Nhưng chàng lại bỗng tủm tỉm cười vì chàng đã phát giác cách chỗ chàng đang ngồi tám thước có một cái hang động, cửa hang đã bị che lấp bởi cây cỏ và gai mây mọc um tùm.
Tuy chàng chưa thể xác định được hang động ấy có thể giuýp mình thoát khỏi được nơi tuyệt địa này hay không, nhưng trong lúc bất đắc dĩ này, thấy có cái hang động ấy, thế nào cũng phải nhảy lên coi thử xem đã. Chàng rất cẩn thận, ôm xác của sư phụ lên, nhún chân một cái, người đã phi thân lên trên cửa động rồi.
Cửa hang cách mặt nước rất cao, cho nên trong hang rất khô ráo. Chàng gạt cỏ và gai góc sang hai bên rồi lững thững bước vào bụng bảo dạ rằng :
- “Nơi đây chắc không phải là tuyệt địa nữa!”
Nhưng chàng đi sâu vào mười mấy bước lại thất vọng ngay.
Thì ra hang động ấy tuy rất rộng, nhưng không sâu mấy, vì chàng đã trông thấy đáy động rồi. Chàng thở dài một tiếng uể oải ngồi xuống nhìn xác Kim Mộng Hùng khấn thầm :
- “Sư phụ linh thiêng xin phù hộ cho đệ tử dò ra được gia thế và trả thù cho sư phụ”.
Những chuyện xưa lại hiện ra trước đầu óc chàng. Chàng nhận thấy mình không thể chết được vì còn nhiều việc lớn đang đợi chờ mình giải quyết. Nhưng bây giờ có cách gì ra khỏi nơi đây không. Chàng cực lực trấn tĩnh tâm thần, vận chân khí cho chuyển khắp người một hồi. Sau khi vận khí rồi, chàng thấy mạnh vô cùng, và rút cục chàng quyết định chôn xác Kiếm Phi ở trong hang động này.
Sau khi chôn sư phụ rồi, chàng khấn vái một hồi mới bắt đầu luyện võ. Chàng bỗng nghĩ ra được một vấn đề và bụng bảo dạ rằng :
- “Khi ta ở trong Lang Hú cốc, lão tiền bối ấy cho ta một viên ngọc, bên trong chả như ẩn hiện một pho chưởng pháp là gì? Tại sao ta không đem ra xem, may ra học thêm được một pho chưởng vô địch cũng chưa biết chừng”.
Nghĩ đoạn chàng lấy viên ngọc ấy ra ngắm nhìn và thưởng thức. Chàng thấy bên trong có một đám mây, và giữa đám mây như có một con rồng đang múa lộn. Chàng cứ trố mắt nhìn không cử động chút nào.
Một lát sau chàng hớn hở đứng dậy rồi luyện từng thế, từng thức một. Rút cục, chàng lại bỏ viên ngọc đó vào túi rồi hớn hở đi tới trước mộ của Kim Mộng Hùng vái lạy và nói :
- Sư phụ, Phi nhi phải ra khỏi nơi đây! Xin sư phụ hãy yên nghỉ ở chốn này. Phi nhi thế nào cũng trả thù cho sư phụ.
Nói xong chàng đi ra ngoài cửa động, ngửng đầu nhìn lên phía trên một hồi, rồi nhún chân một cái, người đã bắn lên phía trên. Khi sắp hết đà, chàng bỗng xoay người một cái, song chưởng đã chéo ngang một thế, chưởng phong của chàng cứ xoay tít và lấn áp ra bên ngoài, người của chàng tựa như một con rồng bay lượn trên mây. Chỉ trong nháy mắt đã lên tới trên đỉnh núi rồi.
Chàng đứng trên đỉnh núi thở dài một tiếng và lẩm bẩm nói :
- Pho quyền pháp ta mới học được có thể không đánh được kẻ địch, nhưng không biết nên gọi pho chưởng này tên là gì?
Chàng suy nghĩ một hồi rồi gật đầu nói tiếp :
- Phải rồi, Long Vân cửu thức! Ta nên gọi nó là “Long Vân cửu thức” vậy.
Chàng đưa mắt nhìn chung quanh cảm khái vô cùng, ngửng mặt lên trời rú lên một tiếng thật dài để cho nguôi cơn giận. Đột nhiên chàng thấy một bóng người nho nhỏ đang đi ở bên một cánh đồng bằng tại chân núi. Chàng nhìn kỹ thấy người đó hơi giống Lý Hồng, liền kêu “hừ” một tiếng nhủ thầm :
- “Ngươi còn ở đấy làm chi? Chả lẽ miếng kiếm ta chăng? Hừ!”
Chàng vừa nghĩ vừa phi thân xuống dưới đồng bằng. Càng xuống càng gần, chàng đã trông thấy rõ chính là Lý Hồng thật.
Một lát sau chàng đã đứng ở trước mặt Lý Hồng rồi.
Lý Hồng chỉ cảm thấy một luồng khói nhanh như một mũi tên ở trên đỉnh núi cao bắn xuống, chỉ trong nháy mắt đã tới trước mặt mình, mà người đó lại chính là Kiếm Phi, người mà mình vẫn ngày đêm thương nhớ, nên nàng mừng rỡ vô cùng, mặt tươi như hoa nở, cứ ngẩn người ra nhìn chàng.
Kiếm Phi thấy thái độ của nàng như vậy, trống ngực đập rất mạnh, bụng bảo dạ :
- “Nàng quả thật là một thiếu nữ xinh đẹp và đa tình”.
Vì vậy nét mặt của chàng đã thấy dịu nhiều, Lý Hồng liền u oán hỏi :
- Đặng công tử... vẫn mạnh đấy chứ?
Kiếm Phi mỉm cười đáp :
- Vẫn được như thường, cám ơn cô nương.
Chàng đối với nàng vừa yêu lại vừa hận, nên hai người cứ lẳng lặng đứng yên. Một hồi lâu Lý Hồng mới lên tiếng nói trước :
- Công tử... có phải... vì sư phụ mà tới đây không?
Kiếm Phi lạnh lùng đáp :
- Việc của tại hạ không dám phiền đến cô nương hỏi tới!
Lý Hồng lại cúi đầu xuống, tỏ vẻ u oán. Sau cùng nàng nghiến răng, mím môi khẽ nói tiếp :
- Bây giờ công tử định đi đâu thế?
Kiếm Phi đáp :
- Núi Thiên Mục!
- Cho tôi đi cùng nhé?
- Tại sao?
Lý Hồng ngửng mặt nhìn chàng, hai má đỏ bừng, bẽn lẽn đáp :
- Vì... vì... tôi cũng muốn lên núi Thiên Mục.
Kiếm Phi nghe nói liền rùng minì một cái, chàng biết Lý Hồng rất yêu mình, nhưng chàng lại không muốn nhận tình yêu ấy. Tuy chàng yêu nàng thật, nhưng chàng lại không muốn nhìn nhận. Hai người lại đứng yên như hồi nãy. Lý Hồng u oán nói tiếp :
- Nếu công tử không muốn đi cùng với tôi thì tôi đi một mình vậy.
Kiếm Phi kêu “hừ” một tiếng, đang định nói mỉa nàng ta mấy câu thì bỗng nghe thấy đàng sau có tiếng động rất khẽ. Chàng vội quay người lại nhìn liền thấy một công tử anh tuấn, ăn mặc rất xa hoa, áo màu vàng nhạt và cái quạt cầm ở nơi tay cũng màu vàng nhạt nốt. Người đó chính là Đà Sơn công tử Hoàng Cái Vũ. Y tủm tỉm cười, đi tới gần Lý Hồng, lạnh lùng hỏi :
- Hồng muội! Tại sao lại bỏ ngu huynh mà đi như vậy?
Hình như y không coi Kiếm Phi vào đâu hết, nên y chả thèm nhìn vào chàng. Lý Hồng đưa mắt liếc nhìn vào Kiếm Phi một cái, rồi đột nhiên lộ sát khí, sầm nét mặt xuống lạnh lùng trả lời tên nọ rằng :
- Vì ta ghét ngươi!
Đà Sơn công tử cười ha hả, lại tiến lên hai bước, với giọng lạnh lùng hỏi tiếp :
- Vì thế mà cô hẹn với tên giá áo túi cơm này ở đây để lén lút gặp gỡ nhau phải không?
Y vừa nói vừa đưa mắt lườm Kiếm Phi.
Kiếm Phi đang lúc tức giận, nay lại thấy Đà Sơn công tử tỏ vẻ kiêu ngạo như vậy trong lòng đã không vui, đồng thời tuy chàng không muốn nhìn nhận là mình yêu Lý Hồng nhưng chàng lại bỗng dưng nổi ghen, nên rất ghét những người đàn ông nói chuyện như thế với Lý Hồng. Huống hồ Đà Sơn công tử này lại công nhiên nói nhục mình như thế, cho nên chàng cười nhạt mấy tiếng rồi hỏi lại :
- Họ Hoàng kia, có lẽ ngươi không muốn sống nữa phải không?
Hoàng Cái Vũ tức Đà Sơn công tử nghe thấy chàng nói như vậy kinh ngạc vô cùng, vội quay đầu lại nhìn chàng một hồi rồi cứ cười the thé và nói tiếp :
- Ngươi giả bộ cũng khá đấy, và cũng có một chút can đảm thật! Nhưng so sánh với bổn công tử thì... he he...
Y cười một hồi rồi mặt đột nhiên biến sắc, lạnh lùng nói tiếp :
- Tiểu tử, nếu ngươi rời khỏi nơi đây ngay, bổn công tử đặc biệt ban ơn tha chết cho ngươi phen này!
Kiếm Phi thấy y nói như thế tức giận không sao chịu nổi, cười nhạt một tiếng và trả lời :
- Ngươi khéo nói dóc thật! Nhưng ngươi phải biết ngày hôm nay kẻ yêu cầu người khác tha chết cho lại không là ta mà là nhà ngươi, ngươi có biết không?
Hoàng Cái Vũ lại tiến lên, tiếng cười ngông cuồng và kêu ngạo mà hỏi tiếp :
- Vậy tiểu tử kia, ngươi có biết bổn công tử là ai không?
Kiếm Phi tỏ vẻ khinh thị, bĩu môi đáp :
- Ta không có thì giờ đi dò hỏi những hạng người như ngươi vậy!
Đà Sơn công tử thấy chàng khinh mình như thế, nổi cơn lôi đình, liền quát lớn :
- Ngươi nói như vậy, ngươi không sao thoát chết nữa!
Y vừa nói dứt đã nhẹ nhàng như tà lá khô lướt tới tay múa cái quạt màu vàng chợt nhằm ba nơi đại huyệt của Kiếm Phi đánh luôn.
Y ra tay đã mạnh, thế công lại quái dị khôn tả, có thể nói là ít có người trên giang hồ bằng được y.
Kiếm Phi kêu “hừ” một tiếng, vẫn cứ đứng yên chờ quạt đối phương sắp tấn công tới người mình mới bước sang bên một bước để tránh né rồi giơ tay ra nhanh như điện chớp nhằm cổ tay phải của đối thủ chộp luôn.
Đà Sơn công tử kêu “ồ” một tiếng rồi nói tiếp :
- Không ngờ tiểu tử này cũng có một vài miếng võ đấy!
Nói xong, y xoay tay tránh né, không để cho tay của Kiếm Phi bắt trúng, rồi thuận thế múa cây quạt như vũ bão nhằm người địch thủ tấn công tới tấp, đồng thời mồm thì cười nhạt và quát tiếp :
- Thử xem ngươi có tài ba gì chống đỡ nổi thế quạt của bổn công tử này không?
Y tưởng nếu giở thế quạt này ra, tuy chưa dùng toàn lực để tấn công, nhưng đối phương thể nào cũng không đỡ được và ngã lăn ra đất liền, có ngờ đâu Kiếm Phi bỗng kêu “hừ” một tiếng rồi múa tít song chưởng, khiến kẻ địch tưởng như chàng có mấy tay một lúc.
Chàng đẩy mạnh về phía trước để chống đỡ thế quạt lợi hại của đối thủ, đồng thời chàng còn dùng tay trái tấn công luôn mười tám chưởng một lúc nừa. Chàng ra tay quá nhanh khiến đối thủ với Lý Hồng không sao trông thấy hình bóng của chàng đâu hết.
Đà Sơn công tử thấy vậy, mặt biến sắc vội quát hỏi :
- Mau báo danh cho bổn công tử hay?
Kiếm Phi thủng thẳng đáp :
- Đặng Kiếm Phi!
Đà Sơn công tử hơi biến sắc mặt, nhưng lại cười và nói tiếp :
- Hay lắm, bổn công tử đang định đi kiếm người!
Nói xong y xông lại tấn công càng nhanh và mạnh hơn trước nhiều. Kiếm Phi thấy vậy cũng kinh hãi thầm và bụng bảo dạ rằng :
- “Võ công của tên Đà Sơn công tử này hơi giống võ công của Lang Hú cốc chủ”.
Chàng vừa nghĩ vừa quay người nhanh như chong chóng và giở “Nhất Tuyến Phiêu” thân pháp ra cứ xuyên đi xuyên lại ở trong bóng quạt, đồng thời chàng còn giở những thế công lợi hại vô cùng ra nữa.
Đấu được một hồi, Đà Sơn công tử đột nhiên quát lớn một tiếng, giở nội lực ra phản công, định bao vây Kiếm Phi vào giữa, nhưng khi y đã giở hết mười hai thành công nội lực ra tấn công rồi mà vẫn không ăn thua gì. Lúc ấy y mới bắt đầu kinh hãi thầm.
Thì ra y đã cảm thấy chưởng thế của y tuy lợi hại, gió quạt tuy lạnh lùng, thế công bao trùm rất lớn, nhưng tựa như một hòn đá bị đống bột cuộn chặt, tha hồ y tấn công nhanh và mạnh, rốt cuộc vẫn cứ như hòn đá nằm yên trong đống bột vậy.
Lý Hồng đứng cách đó sắc mặt biến động luôn luôn và nàng đã rút sẵn thanh Ngân Phách kiếm ra cầm ở trong tay để đợi chờ, nếu Kiếm Phi bị nguy hiểm là xông vào giúp sức. tuy nàng đứng cách xa trận đấu mấy trượng mà tà áo của nàng vẫn bị chưởng phong của Kiếm Phi đẩy tới bay phất phới.
Đấu tới hiệp thứ năm mươi, Kiếm Phi thấy võ công của Đà Sơn công tử quả thật giỏi hơn những tay cao thủ khác, thảo nào mà y chẳng ngông cuồng như thế? Đột nhiên chàng nghĩ ra một kế, bụng bảo dạ :
- “Sao ta không nhân dịp này đem Long Vân cửu thức ra thử xem oai lực của nó như thế nào?”
Nghĩ đoạn, chàng đã tung mình nhảy lên trên cao, giơ song chưởng ra múa tít, trông như một đám mây bảo vệ lấy một con rồng đang bay lượn vậy.
Đà Sơn công tử thấy tình thế của mình rất bất lợi, phải cố hết sức múa cái quạt lên chống đỡ, nhưng càng đấu y càng thấy bị lép vế dần. Đột nhiên y lại nghe thấy tiếng nói của Kiếm Phi như rót vào trong tai :
- Trong ba hiệp thôi, ta bắt ngươi phải vứt quạt đi ngay!
Đà Sơn công tử nghe thấy Kiếm Phi nói như thế cả kinh thất sắc, cố giở tuyệt kỹ ra, nan quạt nhằm trước ngực của Kiếm Phi mà đâm tới.
Kiếm Phi thấy vậy cười ha hả, bỗng hạ thân xuống, vận chưởng như núi tấn công vào yếu huyệt ở đơn điền của Hoàng Cái Vũ luôn.
Hoàng Cái Vũ bỗng thâu quạt lại rồi biến thành hai luồng cuồng phong, nhằm hai bên hông của Kiếm Phi tấn công tới.
Kiếm Phi xoay người một cái, hóa chưởng thành chộp. Hoàng Cái Vũ giơ hữu chưởng lên chống đỡ thế chộp của đối thủ. “Ùm”, “hự” tiếp theo đó lại có một tiếng kêu rất thảm khốc nữa, rồi hai người rẽ sang hai bên.
Lý Hồng đã thấy Đà Sơn công tử mặt nhợt nhạt lui về phía sau năm bước mới đứng vững, hai mắt nhắm nghiền và phun ra một bụm máu tươi, còn hai tay thì trống không.
Nàng quay đầu lại nhìn Kiếm Phi, thấy chàng vẫn đứng yên chỗ cũ, mặt lạnh lùng, đôi ngươi tia ra hai luồng ánh sáng, tay phải cầm chiếc quạt màu vàng trông rất oai nghi.
Chàng lạnh lùng lên tiếng hỏi :
- Có phải phụ thân của các hạ là Đà Sơn chủ Hoàng Quái Thiên phải không?
Đà Sơn công tử thở hổn hển một hồi, ngẩng đầu lên nhìn, trong lòng hậm hực vô cùng, đáp :
- Bổn công tử đã bị ngươi đánh bại rồi, còn biết nói năng gì nữa? Ngươi muốn làm gì thì cứ việc ra tay đi!
Kiếm Phi lạnh lùng nói tiếp :
- Nếu các hạ không sợ “Phân Cân Thố Cốt Tảo Hồn thủ” thì tại hạ đành phải thử thách một phen vậy.
Đà Sơn công tử nghe thấy Kiếm Phi nói đến môn thủ pháp ấy kinh hãi vô cùng, vội hỏi lại :
- Có việc gì, ngươi cứ hỏi đi?
- Hoàng Quá Thiên là người thế nào của các hạ?
Đà Sơn công tử đáp :
- Gia phụ!
- Ta tưởng Đà Sơn chủ là ai mà tiếng tăm lừng lẫy như thế! Bây giờ mới biết là Hoàng Quá Thiên, việc ác gì cũng dám làm! Vậy ngươi hãy về báo cho cha ngươi biết và bảo trong nửa năm là cùng, thế nào ta cũng đến Đà Sơn thăm y và quét sạch cửa ngõ của bổn môn.
Nói xong, chàng ném luôn cái quạt trả lại cho Đà Sơn công tử.
- Lúc ấy bổn công tử sẽ ở trên Đà Sơn đợi chờ...
- Ta cũng biết ngươi không còn mặt mũi nào ở đất Trung Nguyên này nữa, vậy đi đi! Nếu lần sau còn gặp ta lần thứ hai thì đừng có hòng được bình an như thế này.
Đà Sơn công tử đau lòng vô cùng, y mang theo võ công kỳ lạ vào Trung Nguyên tưởng phen này thế nào cũng thành vô địch thiên hạ, tiếng tăm lừng lẫy khắp giang hồ, ngờ đâu lại bị thua và bị nhục nhã như vậy, nên nhất thời y cứ đứng ngẩn người ra, không còn biết Kiếm Phi đang nói gì với mình nữa.
Kiếm Phi thấy đối phương như mất hồn vía, biết y đang nghĩ ngợi gì, liền quát lớn :
- Trung Nguyên này người tài ba nhiều lắm, chứ còn những người như ngươi vào Trung Nguyên này thì có nghĩa lý gì đâu? Mau bước đi!
Đà Sơn công tử hậm hực lườm chàng với Lý Hồng một cái rồi quay mình đi luôn.

Xem tiếp hồi 30 Tái ngộ mỹ nhân
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bích Vân Thần Chưởng - Truyện Kiếm Hiệp   Mon Jul 24, 2017 1:10 pm

Hồi 30 Tái ngộ mỹ nhân

Đà Sơn công tử đi xa rồi, Lý Hồng mới tiến lên nói :
- Người ấy đáng ghét lắm!
Kiếm Phi nghe thấy nàng nói như thế sực nghĩ đến chuyện ở dưới chân núi Bạch đầu tại Yến Sơn, chàng lại hậm hực kêu “hừ” một tiếng và lạnh lùng hỏi :
- Cô nương chả yêu y là gì?
Lý Hồng nghe nói ngẩn người ra, nhưng nàng là một thiếu nữ thông minh tuyệt đỉnh, chỉ nghĩ một chút là đã biết Kiếm Phi nói như thế là ám chỉ việc gì rồi, nàng liền cúi đầu xuống u oán đáp :
- Tiểu muội xưa nay không yêu một ai cả!
Kiếm Phi thấy nàng rầu rĩ như vậy lại động lòng thương, chỉ muốn chạy lại ôm chặt nàng và an ủi vài câu, nhưng vì lòng kiêu ngạo với sự tự tin của một người đàn ông đã ngăn cản không cho chàng làm như thế, nên chàng chỉ nhún vài một cái, lạnh lùng nói tiếp :
- Chưa chắc!
Lý Hồng vội cãi :
- Quả thật không có gì, tiểu muội không có gì mà!
- Ở chân núi Bạch đầu tại khu Yến Sơn, cô nương đi với ai thế?
- Nếu công tử muốn tôi nói, tôi xin nói cho công tử nghe vậy.
Nói xong nàng kêu “hừ” một tiếng rồi cúi đầu xuống, thủng thẳng nói tiếp :
- Ai bảo công tử cứ hóa trang lung tung, làm cho tiểu muội chả còn biết ai với ai cả?
Vẻ mặt nhu mì và ai oán của nàng khiến Kiếm Phi cảm thấy khoan khoái vô cùng, nhưng chàng vẫn cố giữ bình tĩnh hỏi tiếp :
- Tôi vì tránh kẻ thù nên bắt buộc phải cải trang như thế nếu cô yêu người thì cả cần phải vịn vào cớ đó!
Hiển nhiên giọng nói của chàng không còn gay gắt như trước, Lý Hồng mắt đỏ ngầu, lệ chảy quanh như muốn khóc, và hỏi tiếp :
- Tôi... tôi lại tưởng... y là hóa thân của công tử.
Kiếm Phi nghe tới đó vô cùng sửng sốt, nhưng vẫn lạnh lùng :
- Thế sao cô nương không nhìn kỹ?
Lý Hồng không sao nhịn được nữa, vội đáp :
- Vì... tôi quá yêu công tử, vì tôi...
Nói tới đó nàng không sao nói được nữa, hai má đỏ bừng, quay đầu chạy ngay vào trong rừng.
Kiếm Phi kêu “ồ” một tiếng, vội đuổi theo ngay.
Trong rừng bốn bề yên tĩnh, người ta chỉ thấy có Lý Hồng nằm tựa vào lòng Kiếm Phi, nũng nịu nói :
- Kiếm... Phi... anh ác lắm!...
Kiếm Phi mặt đỏ bừng, khẽ nói :
- Hồng muội, chẳng hay cô nương có cho phép tôi gọi như thế không?
Lý Hồng hổ thẹn gật đầu và khẽ đáp :
- Ai bảo không, anh đáng là anh của em lắm!
Kiếm Phi cảm động vô cùng, không sao nhịn được. Hai đôi môi của hai người liền quyện vào nhau. Lúc ấy chàng chỉ cảm thấy trống ngực đập rất mạnh, khí huyết trong người rạo rực vô cùng. Đây là lần đầu tiên chàng được nếm mùi yêu. Chàng còn cảm thấy sung sướng một cách không sao mà tả rõ được. Còn Lý Hồng khẽ kêu “hứ hự”, người không còn một chút hơi sức nào, nằm yên trong lòng chàng. Tiếp theo đó hai người ôm chặt lấy nhau, dần dần cả hai quên hết mọi việc ở trên thế gian này và chỉ thấy tiếng trống ngực đang hòa nhịp với nhau thôi.
Một lát sau Lý Hồng lại khẽ hỏi :
- Phi đại ca, từ giờ trở đi, đại ca không rời khỏi em nữa chứ?
- Hồng muội, từ nay trở đi, hiền muội là vợ của Kiếm Phi này, chúng ta không bao giờ rời khỏi nhau nữa.
- Đại ca, em yêu anh, yêu từ lâu kia rồi.
Lý Hồng bỗng thấy Kiếm Phi ngẩn người ra suy nghĩ vội hỏi tiếp :
- Phi đại ca nghĩ ngợi gì thế? Có thể nói cho tiểu muội hay được không?
- Ta đang nghĩ... ta đang nghĩ chuyện vừa rồi.
- Anh tệ lắm.
- Người vợ yêu quý của anh, anh không bao giờ rời em nữa!
Ánh trăng sáng chiếu vào mặt hai người, Lý Hồng bẽn lẽn hỏi lại :
- Đại ca không lừa dối em đấy chứ?
Kiếm Phi liền giơ tay phải lên và nói :
- Có mặt trăng với trời xanh làm chứng cho, nếu anh phụ bạc em thì...
Lý Hồng vội ôm chặt lấy cổ chàng và hôn luôn vào miệng chàng không cho nói thêm. Một hồi lâu nàng mới khẽ nói :
- Ai khiến anh thề? Em tin anh rồi!
Thế rồi hai người ở trong rừng âu yếm và chuyện trò với nhau cho tới khi trời sáng tỏ. Lúc đó hai người mới đứng dậy ra khỏi rừng, trông mặt cả hai đều tươi tỉnh. Lý Hồng đưa hai tay vuốt tóc rồi khẽ nói :
- Đại ca trông tóc em có bù rối không?
Kiếm Phi vừa cười vừa hỏi lại :
- Có phải hiền muội muốn bảo ngu huynh bắt chước đàn bà con gái chải đầu lại cho hiền muội không?
- Ai bảo với đại ca là tiểu muội muốn bắt đại ca chải đầu nào? Người ta chỉ hỏi mìh có thế thôi.
Nói xong nàng giơ tay lên vuốt tóc và nói :
- Chúng ta đi thôi!
Hai người liền ra khỏi khu núi ấy và tiến thẳng về phía Thiên Mục sơn. Trên đường đi, Kiếm Phi đã kiếm được một con ngựa trắng rất tốt, còn Lý Hồng trở lại nhà nông dân lấy hai con ngựa đỏ, rồi cả hai tiêế thẳng vào trong đất An Huy.
Lúc ấy mặt trời sắp lên, người đi lại đường cái rất đông đúc, có hai nam nữ vừa anh tuấn vừa xinh đẹp, người cỡi ngựa trắng, người cỡi ngựa đỏ như là Tiên Đồng Ngọc Nữ giáng thế đi vào trong thành.
Những người qua đường trông thấy hai người liền ngừng chân lại ngắm nhìn vào trầm trồ khen ngợi.
Bên cạnh đường, dưới một gốc cây cổ thụ có ba người, mặt rất hung ác đang ngồi ở đó. Ba người đều là đạo sĩ, thân hình gầy gò. Họ ngồi ở đó được nửa ngày rồi, nhưng họ ngồi lâu như thế mà mắt không hề chớp cái nào. Khi Kiếm Phi với Lý Hồng đi qua mặt chúng thì một đạo sĩ trong bọn chúng vội híp mắt lại, đôi ngươi tia ra hai luồng ánh sáng vàng. Đạo sĩ bên trái khẽ nói :
- Tên nọ đã tới đấy!
Y vừa nói cứt đã nghe thấy một tiếng cười nhạt, lạnh lùng như một mũi tên sắc bén bắn vào tai chúng. Cả ba đều mở to đôi mắt ra nhìn. Kiếm Phi với Lý Hồng vẫn vừa cười vừa nói, thủng thẳng đi vào trong thành.
Chờ tới khi hai người vào tới cửa thành thì đạo sĩ ngồi bên phải liền lên tiếng :
- Thằng nhỏ này có lẽ khó đối phó lắm!
Đạo sĩ ngồi giữa lạnh lùng đỡ lời :
- Để trời tối đã rồi hãy nói chuyện sau.
Đạo sĩ bên phải lại nói tiếp :
- Con nhỏ trông cũng khá xinh đẹp đấy!
Đại sĩ bên trái đưa mắt nhìn đạo sĩ nọ một cái, tủm tỉm cười rồi cả ba cùng nhắm mắt lại.
Một lát sau đạo nhân ngồi ở giữa lại trợn to đôi mắt lên và nói :
- Lão nhị hãy vào trong thành thăm dò thật hư ra sao để giúp các đàn em vì sợ chúng làm không nổi.
Đạo sĩ bên trái liền vâng lời đứng dậy, nhặt cây quải trượng để bên cạnh rồi lững thững đi vào trong thành liền.
Hãy nói Kiếm Phi với Lý Hồng đi vào trong thành, tiến tới khách sạn Phúc Lai.
Một tên phổ kỵ đã vội chạy ra nghinh đón. Lý Hồng nói với Kiếm Phi rằng :
- Đại ca, chúng ta vào trong khách sạn này nghỉ chân nhé!
Kiếm Phi gật đầu, cả hai đều xuống ngựa đi vào trong điếm.
Tên phổ ky thấy hai người ăn mặc lịch sự như vậy, liền chào hỏi rất lễ phép và nói :
- Tướng công với cô nương vào trọ trong khách sạn này sạch sẽ và rộng rãi lắm, lại có những món ăn ngon nữa.
Kiếm Phi với Lý Hồng trao ngựa cho phổ ky dắt vào trong chuồng. Một tên phổ ky thứ hai liền đưa hai người lên trên lầu.
Hai người lựa hai căn phòng sát vách nhau. Tên phổ ky chờ hai người ngồi xuống, giở thực đơn và nói tiếp :
- Mời đại gia chọn món ăn!
Kiếm Phi vừa cười vừa bảo Lý Hồng rằng :
- Hiền muội muốn ăn gì thì bảo đi!
Lý Hồng lườm chàng một cái và đáp :
- Đại ca lựa chọn đi!
Kiếm Phi vừa cười vừa bảo phổ ky rằng :
- Chú xem có món gì ngon thì làm mấy món và đem rượu ngon lên cho chúng tôi!
Tên phổ ky vừa cười vừa gật đầu và rút lui.
Hai người đứng bên cửa sổ nhìn xem phong cảnh, bỗng Kiếm Phi thở dài một tiếng. Lý Hồng ngạc nhiên hỏi chàng tại sao lại thở dài, Kiếm Phi đáp :
- Làm thế nào mà giải quyết được hết mọi oán thù thật sung sướng biết bao.
Lúc ấy phổ ky đã đem thức ăn và rượu vào. Hai người liền ngồi ăn uống. Ăn xong, Kiếm Phi đưa Lý Hồng về phòng và khẽ dặn bảo rằng :
- Chưa biết chừng đâu sẽ có người đến quấy nhiễu. Hiền muội phải cẩn thận và nhớ đừng lúc nào rời khỏi ngu huynh hết.
Lý Hồng gật đầu vâng lời. Chàng hôn lên má nàng một cái rồi quay về phòng ngủ luôn.
Kiếm Phi nghĩ đến những người đã gặp gỡ ở trên đường thì chỉ có ba lão đạo sĩ là đáng nghi hơn hết. Nhưng chàng không nghĩ ra được ba người đó là người của môn phái nào? Chàng lại nghĩ thầm :
- “Chả lẽ chúng là người của Cửu Thiên đạo cung chăng?”
Nhưng chàng không hiểu tại sao Cửu Thiên đạo cung lại có thù với mình mà cứ đôi ba phen đến tầm thù như thế là nghĩa lý gì. Sau cùng chàng quyết định bất cứ ai, hễ tới quấy nhiễu là chàng sẽ cho chúng một bài học liền. Chàng ngồi ở trên giường vận nội công điều khí, một lát sau tinh thần đã được sung túc rồi.
Không bao lâu trống đã điểm canh ba, Kiếm Phi vội vặn nhỏ ngọn đèn rồi lấy chăn cuộn thành hình người để trên giường. Xong đâu đấy chàng mở cửa sổ nhảy ra bên ngoài phi thân lên trên mái nhà, nằm phục ở trên nóc.
Một lát sau, bỗng có ba cái bóng đen phi tới nhanh như bóng ma vậy, chỉ thoáng cái đã tới trước khách sạn.
Kiếm Phi đưa mắt nhìn, nhận ra ba cái bóng đen vừa tới chính là ba đạo sĩ gầy gò mà mình đã gặp hồi ban ngày. Ba đạo sĩ ấy vừa tới nơi, phi thân lên nóc nhà nhìn chung quanh một lượt, rồi chúng rón rén đi tới chỗ phòng của Kiếm Phi và Lý Hồng.
Người đi trước chính là người đứng đầu của ba đạo sĩ, chỉ giơ tay ra hiệu một cái, y đã tung mình nhảy lên đeo lơ lửng dưới mái hiên liền, còn một tên nữa thì lẻn tới trước cửa phòng của Lý Hồng. Cứ xem hành động của ba tên đó thì đủ thấy Kiếm Phi đoán không sai, võ công của chúng đã luyện tới mức thượng thặng, thuộc vào hạng cao thủ hạng nhất rồi.
Còn một tên đạo sĩ ngồi xổm ở chỗ cách chàng không xa, đang đưa mắt nhìn khắp chung quanh. Hai tên đạo sĩ ở dưới mái hiên vẫy tay ra hiệu cho nhau một cái, rồi cùng đẩy cửa sổ ra, nhảy vào trong phòng.
Đúng lúc ấy, Kiếm Phi đã giở hết toàn lực và khinh công tuyệt đỉnh ra, lướt tới phía sau đạo sĩ đang ngồi canh gác, dùng giọng rất khẽ lạnh lùng nói :
- Bạn này!
Đạo sĩ nọ giật mình kinh hãi, giơ trái tay ra phía sau tấn công thì yếu huyệt ở dưới xương sống của y đã bị điểm trúng, mình mẩy tê tái ngã lăn ra ngay. Kiếm Phi vội túm lấy cổ của y, nhẹ nhàng lướt ra phía ngoài phòng của Lý Hồng và nhảy ngay luôn vào trong phòng.
Chàng thấy đạo sĩ nọ đang đứng ngẩn người ra, nhưng không thấy Lý Hồng đây hết, chàng liền cười nhạt một tiếng. Đạo sĩ nọ vội quay người lại, vừa thuận tay ném luôn một vật gì sáng như điện vậy, nhưng Kiếm Phi đã vứt một cái bóng đen vào người y.
“Bốp” một tiếng kêu rất khẽ, máu tươi đã bắn ra tung tóe, nhưng cái bóng đen ấy vẫn chưa hết đà, cứ bắn thẳng vào người của đạo sĩ nọ...
Đạo sĩ trông thấy rõ phi tiêu của mình đã trúng vào người của sư huynh chứ không phải trúng vào kẻ địch, liền hoảng sợ ngẩn người ra gọi :
- Nhị sư huynh!
Y vừa giơ tay ra đỡ lấy cái bóng đen thì đã có một luồng bóng trắng lờ mờ lướt nhanh như điện chớp và chạy quanh người y. Y cảm thấy mình mẩy tê liệt rồi ngã lăn ra mặt đất tức thì.
Kiếm Phi giơ tay ra khẽ đỡ rồi đặt xác của y xuống đất.
Lúc ấy ngoài cửa sổ bỗng có tiếng thất thanh kêu la của Lý Hồng vọng vào :
- Phi... đại... ca...
Tiếng kêu thế đã bay rất xa, Kiếm Phi giật mình kinh hãi, bụng bảo dạ rằng :
- “Lạ thật! Sao Hồng muội lại lọt vào tay đối phương như thế?”
Nhưng thời gian không để cho chàng suy nghĩ nhiều, chàng đã nhanh như một làn khói nhảy lên trên mái nhà tìm kiếm. Chàng đã thấy một cái bóng đen nhanh như điện chớp đi về phía Tây bắc.

Xem tiếp hồi 31 Bích Vân kiếm tung hoành

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bích Vân Thần Chưởng - Truyện Kiếm Hiệp   Mon Jul 24, 2017 1:10 pm

Hồi 31 Bích Vân kiếm tung hoành

Kiếm Phi không suy nghĩ gì hết, giở hết tốc lực khinh công ra đuổi về phía Tây bắc liền.
Cái bóng đen kia cũng nhanh khôn tả, chỉ thoáng cái đã ra khỏi thành rồi.
Lúc ấy Kiếm Phi đuổi theo chỉ còn cách đối phương chừng hơn mười trượng và chàng đã trông thấy rõ người đó chính là một trong ba đạo sĩ, còn Lý Hồng thì đang mê man bất tỉnh nằm ở trong tay y.
Không bao lâu, hai người đã chạy vào trong khu núi cách thành trì mấy chục trượng rồi, phía đằng trước có một ngôi chùa đổ nát. Kiếm Phi vội nín hơi lấy sức nhảy vọt lên trên không, lướt qua trước đạo sĩ rồi hạ chân xuống. Đạo sĩ nọ cười nhạt một tiếng, cứ nhắm thẳng ngôi chùa đổ ấy mà chạy vào.
Trong lúc Kiếm Phi sắp nhảy xuống đầu đạo nhân thì trên đỉnh chùa bỗng có một đạo hào quang màu đỏ và sáng rực nhằm đầu Kiếm Phi bắn tới. Chàng cả kinh, vội giơ song chưởng lên nhắm cái bóng đen ấy tấn công luôn mười mấy thế một lúc. Sau một tiếng kêu “bùng”, bóng người nọ bay tung sang bên cắm sâu vào một thân cây cổ thụ cách đó mấy chục trượng.
Tên đạo sĩ xách Lý Hồng chạy không ngờ Kiếm Phi lại bị người bên mình tấn công như thế mà còn rảnh tay tấn công lại mình cho nên y mới không kịp đề phòng và bị Kiếm Phi đá luôn một lúc hai mươi mốt đá. Chờ cho tới khi phát giác thì y đã bị chân chàng đá trúng mông đít đánh “bộp”, và y kêu “hự” một tiếng, người bị bắn tung ra xa bảy tám bước và ngã lăn ra đất.
Lý Hồng cũng bị bắn ra ngoài xa hơn trượng. Lúc ấy trong chùa lại có mười mấy đạo sĩ xông ra. Kiếm Phi đã lướt tới cạnh Lý Hồng, thấy người nàng dính đầy bụi bặm, hai mắt nhắm nghiền. Chàng đau lòng vô cùng, vội ôm nàng lên, dùng tay điểm vào yếu huyệt của nàng. Nàng kêu “ối chà” mấy tiếng, hai mắt liền mở ngay ra.
Nàng tay mình đang nằm trong tay Kiếm Phi và còn nghe thấy người yêu trầm giọng nói :
- Hiền muội phải cẩn thận mới được!
Lý Hồng vừa tỉnh táo, đưa mắt nhìn khắp chung quanh, thấy Kiếm Phi đang đứng ở cạnh mình, nàng đứng phắt ngay dậy, vội rút kiếm ra khỏi bao, tay trái phủi bụi bặm trên người. Tình cảnh lúc đó thật là rùng rợn, trong khu rừng ở chung quanh thỉnh thoảng có mấy tiếng cú kêu vọng ra nghe rất kinh khủng, lại thêm mấy tên đạo sĩ mặt gầy gò, trông rất hung ác đang bao vây hai người.
Tên đạo sĩ nào cũng trố mắt lên nhìn hai người, con ngươi của chúng tia ra hai luồng ánh sáng vàng và lóng lánh. Kiếm Phi cười nhạt một tiếng, chắp tay chào và hỏi :
- Ngày hôm nay quý vị dụ Đặng mỗ tới đây làm gì thế?
Đạo sĩ đứng giữa lùn và bé nhỏ hơn hết, bước lên một bên cười nhạt đáp :
- Các đạo gia đây là đệ tử của Cửu Thiên đạo cung phái muốn mời ngươi đi yết kiến Giáo chủ!
Kiếm Phi cười nhạt nói :
- Thị mạnh ép khách như thế này chưa chắc tại hạ đã đi!
Lão đạo sĩ vẻ mặt vẫn lạnh lùng và nói tiếp :
- Bất cứ các hạ ưng thuận hay không hôm nay chỉ có hai đường cho các hạ thôi, một là đi, hai là chết!
Kiếm Phi tức giận thầm, cười nhạt một tiếng và nói tiếp :
- Vị nào tự tin có đủ tài ba thì cứ việc ra đây mà cưỡng ép tại hạ đi!
Nói xong, chàng vận khí vào toàn thân, chuẩn bị đối phó với đại địch.
Chàng biết mười mấy người đó võ công không phải tầm thường nếu ra tay đấu thật sự mình cũng phải cẩn thận lắm mới được, cho nên bề ngoài chàng làm như ung dung nhưng sự thật chàng đã quan sát từng ly từng tí, và ở chung quanh đó mười mấy trượng đều ở dưới phạm vi tấn công của chúng.
Lý Hồng mặt lộ sát khí, quát lớn :
- Bọn tặc đạo sĩ kia, có tài cứ tấn công thật sự, hà tất phải lén lút tấn công trộm làm chi?
Đạo sĩ đứng giữa lầm lì đáp :
- Không cho các ngươi nếm chút đau khổ thì các ngươi vẫn chưa biết Cửu Thiên đạo cung lợi hại như thế nào!
Nói xong, y rút trường kiếm ra, cả mười mấy đạo sĩ kia cũng đều rút kiếm theo.
Kiếm Phi khẽ dặn Lý Hồng rằng :
- Hiền muội đừng có cách xa ngu huynh. Hãy lấy thủ làm công nghe chưa!
Chàng vừa nói xong, đạo sĩ nọ đã hú lên một tiếng rất kinh khủng, múa kiếm xông lại tấn công liền. Đồng thời mấy thanh kiếm của các đạo sĩ nọ, ở bốn mặt tám phương cũng tấn công tới một lúc.
Lý Hồng liền thét lên một tiếng, múa kiếm xông lên chống đỡ luôn.
Ngân Phách kiếm biến thành trăm nghìn đạo ánh sáng bạc, nhằm vòng kiếm quang nọ mà tấn công lia lịa. Kiếm Phi giơ song chưởng lên tấn công, chưởng phong của chàng hóa thành một hàng rào tường bằng hơi đẩy mạnh tới bọn đạo sĩ.
Trận đấu rất kịch liệt, bóng kiếm của bọn đạo sĩ như nghìn vạn đạo hàn quang phi tới.
Thân hình của Kiếm Phi tựa như một cái bóng ma cứ phi đi phi lại trong những khe hở của làn kiếm quang bên địch, đồng thời chàng tấn công cũng rất lợi hại.
Còn Lý Hồng thì bị ba đạo sĩ bao vây cứ phải khổ chiến hoài. Ngân Phách kiếm của nàng phong tỏa đường kiếm của kẻ địch và thỉnh thoảng lại còn phản công rất lợi hại nữa.
Trận đấu càng ngày càng kịch liệt, người của Kiếm Phi càng quay càng nhanh, song chưởng của chàng tấn công khắp lượt các đạo sĩ bao vây quanh mình. Đồng thời chàng còn thỉnh thoảng để ý đến Lý Hồng.
Các đạo sĩ của Cửu Thiên đạo cung phái tới càng đấu càng hoảng sợ. Chúng tưởng tượng cái bóng ma của địch lúc nào cũng ở bên cạnh mình, và tha hồ cho thế kiếm của mình lợi hại như thế nào mà cũng không sao đâm trúng vào người của kẻ địch.
Thậm chí chúng còn hoài nghi người đang đấu với chúng không phải là văn sĩ yếu ớt hồi nãy, mà chúng lại tưởng đó là một cái bóng ma, vì chúng rõ ràng đã trông thấy kiếm của mình đâm trúng hẳn hòi, nhưng nhìn kỹ thì như đâm vào chỗ trống không.
Dần dần trước mặt của các đạo sĩ chỗ nào cũng thấy bóng của Kiếm Phi xuất hiện, từ một biến thành hai, từ hai biến thành bốn, sau cùng bất cứ chỗ nào cũng thấy hình bóng của chàng.
Riêng Kiếm Phi, chàng không biết bọn đạo sĩ này là hạng người như thế nào của Cửu Thiên đạo cung, nhưng thấy công lực của chúng cao siêu hơn những cao thủ của giang hồ nhiều, nếu bọn người này chỉ thuộc vào hạng thứ nhì, thứ ba của Cửu Thiên đạo cung thì thực lực của chúng không thể coi thường được.
Một lát sau bỗng có một tiếng kêu rú thảm khốc vọng lên và máu tươi bắn tung tóe.
Các đạo sĩ đang kinh ngạc thì tiếng kêu rú lại nổi lên tiếp và tiếng người té ngã cứ kêu “lốp bốp” hoài, máu tươi cũng bắn tung lên như mưa.
Còn bên Lý Hồng vì nhờ ảnh hưởng phía bên này, nên nàng thắng trận cũng rất nhanh, chỉ trong nháy mắt nàng đã giết được hai đạo sĩ rồi. Trong lúc các đạo sĩ đang thảm bại có mười cái bóng nữa phi tới, mà người nào cũng là đạo sĩ hết. Nhưng những đạo sĩ này ăn mặc rất lịch sự, cử chỉ chậm chạp như những phú ông vậy. Khi chúng tới nơi chỉ đứng yên, hai mắt ti hí nhìn mọi cử chỉ của Kiếm Phi.
Lúc ấy lại có hai đạo sĩ bị Kiếm Phi giết chết và đạo sĩ đấu với Lý Hồng đã thấy uể oải, chỉ còn chống đỡ thôi chứ không sao phản công lại được.
Hai đạo sĩ ăn mặc lịch sự nhẹ nhàng nhảy vào trong đấu trường. Một tên với giọng rất quái dị hỏi :
- Họ Đặng kia, ngươi giết đã đủ chưa?
Đồng thời chúng giơ bốn chưởng lên, nhằm song chưởng của Kiếm Phi mà tấn công tới kêu đến “bùng” một tiếng, cát bụi bay tứ tung và cây cỏ đều ngã gục.
Hai đạo sĩ nọ nhẹ nhàng lướt ra ngoài hơn trượng, dáng điệu trông rất đẹp, tựa như lướt trên gió vậy, còn Kiếm Phi thì thấy đầu óc choáng váng, khí huyết rạo rực, vội lui về phía sau hai bước mới đứng vững. Chàng kinh hãi vô cùng, bụng bảo dạ rằng :
- “Không ngờ đối phương ra tay một cách ung dung như thế mà mình đã bị thương ngầm rồi, có lẽ đêm nay hung nhiều cát ít”.
Nhưng phần hai đạo sĩ ấy là hai tay cao thủ thượng thặng của Cửu Thiên đạo cung. Hai người liên tay đánh và đã giở mười thành công lực ra mà còn bị đẩy lui ra ngoài xa hơn trượng, đầu óc choáng váng, chịu không nổi. Vì vậy bọn đạo sĩ mới tới này định hạ Kiếm Phi cũng không phải là chuyện dễ.
Hai tên đạo sĩ nọ liền ngấm ngầm vận công điều khí để chữa thương, còn támtên nữa đều kinh ngạc vô cùng.
Lúc ấy mọi người đã ngừng tay hết, Lý Hồng mồ hôi nhễ nhại đầu tóc bù rối, thở hổn hển, lại gần hỏi Kiếm Phi rằng :
- Đại ca có... bị thương không?
Kiếm Phi dịu giọng đáp :
- Không, hiền muội cứ yên tâm!
Tuy vậy, Lý Hồng vẫn lo âu hết sức. Dưới ánh sáng trăng, nàng trông thấy mặt chàng nhợt nhạt, đang nghiến răng mím môi mà cười, nàng đau lòng vô cùng, nói tiếp :
- Đại ca nghỉ ngơi giây lát để tiểu muội chống đỡ chúng một trận nhé!
Kiếm Phi gượng cười, dùng truyền âm nhập mật đáp :
- Khỏi cần, hiền muội phải biết chúng tấn công rất mãnh liệt, hiền muội mau vận công điều khí để chuẩn bị đi.
Quả nhiên Lý Hồng không nói nữa mà ngấm ngầm điều hơi vận khí, chuẩn bị đấu thí mạng với kẻ địch.
Lúc ấy bốn bề đều yên lặng như tờ, thỉnh thoảng có vài tiếng thở dài thôi. Các đạo sĩ của Cửu Thiên đạo cung hình như đang đợi chờ ai tới vậy. Chúng cứ trố mắt lên nhìn Kiếm Phi thôi, chứ không nói năng gì hết.
Một lát sau, ở phía đằng xa có tiếng rú vọng tới. Một trong mười đạo sĩ ăn mặc lịch sự vừa tới sau đó liền rú lên một tiếng thật dài để trả lời. Đồng thời y đi tới gần Kiếm Phi giơ chưởng lên nhằm các đại huyệt của chàng mà điểm luôn.
Tuy Kiếm Phi đã chuẩn bị trước, nhưng chàng không ngờ đối phương và họa với tiếng rú đằng xa đã tấn công mình liền. Chàng giật mình kinh hãi, vội bước chéo sang bên, giơ tả chưởng đẩy ra một luồng gió mạnh để bảo vệ lấy mình với Lý Hồng, chưởng phong của hai người va đụng nhau, cả hai cùng lui về phía sau mấy bước.
Tiếp theo đó lại có hai bóng người nhanh vô cùng phi tới trước mặt Kiếm Phi, giở chưởng lên tấn công Kiếm Phi với Lý Hồng hai người.
Lý Hồng thị có bảo kiếm cứ múa tít thanh kiếm lên bảo vệ toàn thân.
Lúc ấy trong đấu trường lại có thêm một đạo sĩ vừa gầy vừa cao xuất hiện.
Lão đạo sĩ đó vừa xuất hiện đã cười nhạt và nói :
- Tiến lên! Phải bắt sống vì Giáo chủ muốn thân hành mổ bụng y.
Những tên đạo sĩ đối với đạo sĩ già này rất cung kính. Chúng đồng thanh vâng lời và xông lại bao vây Kiếm Phi với Lý Hồng.
Kiếm Phi thấy vậy cả kinh, vì thấy chưởng lực của đối phương rất mạnh và bao vây quanh mình. Chàng liền quát lớn một tiếng, giở Long Phụng cương khí đẩy ra.
Khắp chung quanh người chàng đều có những sức lực rất dẻo dai nhưng vẫn bị đẩy sang bốn bên.
Sau những tiếng kêu “ùm ùm”, dưới đất đã bị lõm thành một cái hố sâu, áp lực của bốn bên đã thấy nhẹ hẳn. Chàng vội rút Kim Húc thần kiếm ra khiến ai nấy đều bị lóe mắt. Trong đấu trường như có một mặt trời vừa hiện lên vậy. Đồng thời Lý Hồng cũng thét lớn một tiếng, múa tít thanh kiếm bạc, thế là song kiếm hợp bích như trăm ngàn con rồng vàng rồng bạc múa lượn chung quanh bọn đạo sĩ.
Một lát sau, tiếng kêu la thảm khốc vọng lên, những làn mưa máu bay tung tóe, từng tên đạo sĩ một, hoặc bị gãy tay hoặc bị gãy chân, hoặc bị đâm thủng người đã ngã tứ tung.
Lão đạo sĩ đứng cạnh đó cười nhạt một tiếng, vì y đã nhận rõ tình hình của đôi bên rồi. Y vội rút thanh kiếm ra xông lên tấn công luôn.
Kiếm Phi thấy hào quang sáng lóe ra hơi lạnh buốt xương, chàng liền múa tít thanh thần kiếm lên ngăn cản. Đột nhiên chàng nghe Lý Hồng quát lớn :
- Tặc tử giỏi thật!
Nàng vừa quát vừa nhằm phía bên trái tấn công.
Kiếm Phi thấy vậy quát lớn :
- Hồng muội, đừng có đi xa!
Kiếm quang của đôi bên đã va đụng nhau kêu đến “coong” một tiếng. Kiếm Phi vội lui về phía sau ba bước để ý nhìn xem Kim Húc thần kiếm thấy không hề sứt mẻ gì cả.
Đang lúc ấy lại có ba đạo kiếm quang nhằm sau lưng và bụng chàng đâm tới.
Chàng cười nhạt một tiếng, múa tít thần kiếm gạt ngay. Trận đấu lại kịch liệt như hồi nãy. Bốn lão đạo sĩ đang tiền hô hậu ủng, một người bịt mặt cao lớn vạm vỡ lẳng lặng xuất hiện ở cửa chùa. Không một ai để ý đến người y cả và y cũng không can thiệp vào đấu trường, cứ đứng yên mà xem thôi.
Kiếm Phi cảm thấy ngoại lực đè mạnh như núi lấn áp tới khiến chàng có vẻ như địch không nổi, nhưng chàng vẫn thần dũng như thường, thế kiếm của chàng cũng không hề loạn xạ chút nào. Đồng thời tay trái của chàng cũng không chịu để yên, thỉnh thoảng tấn công những kẻ địch đứng gần.
Chàng lại đưa mắt nhìn Lý Hồng thấy bốn đạo sĩ vây đánh nàng, mà nàng cứ nghiến răng mím môi chống đỡ, mồ hôi toát ra như mưa, kiếm quang của nàng chỉ có thể bảo vệ quanh nàng ba thước thôi. Đột nhiên một đạo sĩ nhằm mặt nàng đâm tới, nàng lẹ làng dùng thế “Tá Trảm Nam Sơn” (chém chéo núi Nam) chém chéo xuống.
Ngờ đâu, đạo sĩ nọ đã múa tít thanh kiếm thành sáu bông hoa bạc úp chụp lấy người Lý Hồng, đồng thời ba thanh kiếm khác lạ ở ba nơi khác nhau đâm tới, nếu nàng chưa mệt mỏi vẫn có thể dùng thế Húc Nhân Đồng Thăng để tránh được mấy thế công đó, đồng thời còn phản công được kẻ địch là khác.
Nhưng bây giờ nàng không thể chống lại được bốn thế công của kẻ địch một lúc như vậy. Nàng hoảng sợ vô cùng nhưng nàng chưa kịp suy nghĩ cách đối phó thì đã có tiếng kêu “leng keng”, thanh kiếm đã rời khỏi tay nàng rồi, nàng thất kinh la lớn :
- Đại ca...
Nàng chưa kêu xong thì đã thấy mình mẩy tê tái và té lăn ra đất ngay.
Bốn đạo sĩ cùng ngẩng đầu lên nhìn năm người đứng ở trước cửa miếu rồi cùng bồng Lý Hồng đưa đến trước mặt đạo sĩ bịt mặt. Chỉ thấy đạo sĩ ấy khẽ gật đầu một cái và chỉ tay vào Kiếm Phi.
Bốn đạo sĩ nọ cùng cung kính vâng lời rồi xông lại vây đánh Kiếm Phi.
Kiếm Phi đang đấu với mấy đạo sĩ đã cảm thấy mệt nhọc rồi bây giờ lại còn lo âu cho Lý Hồng rồi lại bị thêm bốn kẻ địch đến bao vây. Vì thế, kiếm thế của chàng cũng loạn dần và phạm vi càng lúc càng thâu hẹp lại, mồ hôi trên trán nhỏ ròng xuống như mưa. Đạo sĩ bịt mặt đứng cạnh đó vẫn cười nhạt một tiếng và nói :
- Bắt đi!
Bốn đạo sĩ đứng cạnh y lại rút trường kiếm ra xông lên vây đánh tiếp.
Lúc ấy Kiếm Phi ra tay càng chậm và chàng đã cảm thấy tuyệt vọng rồi, nhưng nghĩ lại gia hận, sư thù và trách nhiệm phục bang rất nặng nề, mình không thể nào chết được.
Vì vậy bỗng có một sức lực kỳ lạ từ trong người chàng toát ra. Chàng giở Nhất Tuyến Phiêu thân pháp với Long Phụng cương khí ra sử dụng cùng một lúc. Đồng thời lại có một luồng ánh sáng xanh vọt lên nữa, chàng đã rút thanh Bích Vân kiếm ra khỏi vỏ.
Vì chàng đã giở toàn lực ra trong hoàn cảnh tuyệt vọng này mong chuyển bại thành thắng để tìm lối thoát, nhưng người của đối phương quá nhiều và tên nào tên nấy đều là hảo thủ đáng kể, khi nào chúng lại chịu để cho chàng thoát thân?

Xem tiếp hồi 32 Lực chiến quần hùng
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bích Vân Thần Chưởng - Truyện Kiếm Hiệp   Mon Jul 24, 2017 1:11 pm

Hồi 32 Lực chiến quần hùng

Kiếm Phi cảm thấy những làn sóng kiếm ở bên ngoài trùng trùng điệp điệp đè nén tới, dưới tình thế này, chàng chỉ còn có cách là bảo thủ thôi. Chàng giở “Nhất Tuyến Phiêu” thân pháp ra và hai tay cầm hai thanh bảo kiếm Kim Húc và Bích Vân kiếm múa tít. Chàng cảm thấy mình tựa như đang đi trên chiếc thuyền lênh đênh trước sóng gió. Đấu được mấy trăm hiệp rồi, chàng thủ nhiều hơn công, mồ hôi trên trán đã toát ra, cử động chậm dần.
Đạo sĩ bịt mặt thân hình vạm vờ đứng cạnh đó cười và nói :
- Đặng Kiếm Phi, không ngờ ngươi cũng thất bại hôm nay.
Kiếm Phi nghe nói đau lòng vô cùng, nhưng chàng lại có một cảm giác khác là nghe giọng nói của người ấy có vẻ quen thuộc lắm, nhưng hoàn cảnh không cho phép chàng suy nghĩ xem người đó là ai. Chàng phẫn nộ nên lại múa tít thanh bảo kiếm như vũ bão.
“Ối.”
Một tiếng kêu thảm khốc vọng lên, đã có một kẻ địch bị mất đầu, người bắn ra ngoài xa. Các người khác đồng thanh quát lên rồi xông lại tấn công tới tấp, chứ không một người nào tỏ vẻ hoảng sợ hết.
Kiếm Phi giở toàn lực ra kháng cự. Chàng liền ngấm ngầm vân chân lực vào toàn thân để khôi phục lại hơi sức.
Lúc ấy, tất cả những đạo sĩ có mặt tại đó đều xông lại bao vây chàng, nên oai lực màn kiếm của địch càng mạnh hơn trước.
Kiếm Phi điều khí một hồi, liền rung động hai cổ tay thật mạnh, thốt ra một tiếng rú như long ngâm hổ tiếu.
Người của chàng cũng theo luồn ánh sáng của hai thanh bảo kiếm Kim, Bích mà quay nhanh một vòng “keng keng, coong coong...”
Sau một hồi tiếng kêu ấy vọng ra, mấy điểm sao lạnh bắn nhanh sang tứ phía, kiếm của bọn đạo sĩ đã có bốn năm thanh bị chàng chém gãy.
Tiếp theo đó, lại có hai tiếng kêu rú thảm khốc, thì lại có hai đạo sĩ nữa bị Kiếm Phi giết chết, tay chân bị chém gãy, bắng tung ra bên ngoài.
Kiếm Phi lại giở toàn lực sử dụng “Nhất Tuyến Phiêu” thân pháp đi nhanh như gió chạy vòng quanh đấu trường, song kiếm của chàng cùng phản công một lúc, lợi hại khôn tả. Chỉ trong nháy mắt chàng đã giành lại thế thắng. Đôi bên vẫn tiếp tục đấu với nhau còn Lý Hồng thì nằm lặng trước mặt lão đạo sĩ kia. Phía sau đạo sĩ bịt mặt còn có hai đạo sĩ tóc bạc, lưng đeo hai thanh trường kiếm kỳ cổ, đang đứng yên xem trận đấu.
Đạo sĩ bịt mặt thấy Kiếm Phi lấy lại được thắng thế vội quay lại bảo hai đạo sĩ tóc bạc đứng ở phía sau rằng :
- Tiến lên! Bất cứ sống hay chết cũng hạ cho được y mới thôi!
Hai đạo sĩ nọ cung kính đáp :
- Vâng!
Cả hai tên đạo sĩ già ấy vội rút kiếm ra rồi cùng nhảy lại tấn công Kiếm Phi luôn.
Lúc ấy Kiếm Phi đang giở thế “Kim Long Thố Lộ” (rồng vàng phun khói ngũ sắc) tay phải giở thế “Nhất Bích Tứ Thùy” (một hòn ngọc chiếu sáng bốn góc) vừa đẩy làn kiếm quang bốn bên, thì đột nhiên cảm thấy áp lực nặng hơn trước nhiều và hai đạo ánh sáng nhanh như điện chớp bao vây lấy chàng. Đồng thời hai luồng ánh sáng kiếm cứ nhằm các nơi yếu hiểm của mình mà đâm tới.
Lúc ấy chàng đã giở hết chân lực ra rồi, muốn thâu thế lại cũng không được liền cười nhạt một tiếng, thanh Kim Húc thần kiếm của chàng đã vội thâu lại thế KimLong Thố Lệ đột nhiên hóa thành “Thiên Giáng Kim Thụy” (trời giáng ánh sáng vàng) như ở trên không bỗng có muôn vạn luồng ánh sáng vàng nhắm các đạo sĩ úp chụp xuống. Sau một tiếng kêu “coong” đã có kiếm gãy, người bay, trong trận đấu lại hỗn loạn ngay.
Mọi người đều ngừng tay lại và đứng yên nhưng vẫn bao Kiếm Phi ở giữa và cứ chăm chú nhìn vào mặt chàng. Lúc ấy bốn bề yên lặng như tờ, dù một cái kim rớt xuống ai ai cũng đều nghe thấy.
Đạo sĩ bịt mặt bỗng cười nhạt một tiếng, khẽ giơ tay lên định đè xuống. Kiếm Phi thấy vậy thét lớn một tiếng, đột nhiên lui về phía sau mấy bước và phi thân nhảy bổ lại chỗ đạo sĩ bịt mặt ngay.
Ngờ đâu động tác của chàng nhanh như thế mà các đạo sĩ bao vây chung quanh cũng không chậm chút nào. Trong lúc người chàng vừa nhảy lên thì đã có mười mấy ánh sáng lạnh hóa thành một làn trường kiếm nhắm chàng đè mạnh xuống.
Vì muốn cứu Lý Hồng thoát nạn, Kiếm Phi không nghĩ đến sự an nguy của mình, chàng đã giở toàn lực ra thi thố. Chàng thét lớn một tiếng,uốn éo người một cái tựa như một con rắn nhỏ với hai luồng hơi lạnh rất lợi hại, nhắm màn kiếm của đối phương phản công luôn. Chỉ nghe thấy mấy tiếng kêu “coong coong coong coong...” bóng người bay tung lên, hai đại hào quang một vàng một xanh vọt lên trời tức thì.
Đạo sĩ to lớn vạm vỡ và bịt mặt cười như điên như khùng một hồi, liền múa song chưởng xông vào trận đấu tấn công Kiếm Phi luôn, đồng thời mồm y thì quát lớn :
- Đào tẩu ư?
Nói xong, y quay người lại, đang định bồng Lý Hồng nằm ở dưới đất lên...
Đột nhiên trên nóc đỉnh chùa có giọng nói khàn khàn quát lớn :
- Đồ chó má, lão tử đã tới đây!
Một bóng người múa hai đạo ô quang, mồm thì thốt ra những tiếng hú sài lang và nhằm đầu đạo sĩ bịt mặt tấn công xuống.
Đạo sĩ bịt mặt kêu “ồ” một tiếng, giơ trái tay lên chống đỡ thế công của đối thủ vừa ra tay một cách đột ngột ấy. Chỉ nghe thấy “bùng” một tiếng, đã có bóng người rớt xuống đất liền.
Thì ra người đó chính là Phục Hổ Kim Cương Lôi Anh.
Y vừa xuống tới mặt đất đã quát lớn :
- Bang chủ đừng lo, mỗ Lôi Anh đã tới đây.
Y vừa nói vừa múa tít đôi chùy nhằm đạo sĩ bịt mặt tấn công tới tấp.
Tiếp theo đó chung quanh ngôi chùa hoặc xa hoặc gần đều có tiếng sài lang nổi lên, lúc nhanh lúc chậm, dồn dập vọng tới, và hình như đã bao vây chặt lấy ngôi chùa đổ nát này rồi.
Đạo sĩ bịt mặt thấy vậy giật mình kinh hãi, bụng bảo dạ rằng :
- “Ồ! Người của Bích Ba bang đã tới!”
Nghĩ như vậy, y liền quát lớn :
- Rút lui!
Nói xong, y cúi xuống ôm ngang người Lý Hồng rồi nhảy lên, mồm thì quát lớn :
- Đặng Kiếm Phi, lúc nào trên núi Cửu Thiên ta cũng ở trong Cửu Thiên đạo cung đợi chờ ngươi đến chỉ giáo!
Nói xong y tung mình nhảy lên ngay, còn các đạo sĩ bộ hạ của y đang định rút lui, thì trong rừng ở gần đó đã có hai tiếng cười vọng tới. Đồng thời một đạo quang như điện xẹt nhằm đạo sĩ tấn công tới, còn một bóng người khác thì giơ tay ra cướp lấy Lý Hồng.
Đạo sĩ bịt mặt cười the thé, người ở trên không bỗng quay trở lại tay trái thì giơ người của Lý Hồng lên để chống đỡ, ánh sáng đao vừa tấn công tới bắt buộc đối phương phải thâu đao lại. Nhờ vậy mà y đã lui tới cạnh khu rừng rồi.
Thì ra hai người xông lại tấn công đạo sĩ bịt mặt ấy chính là Lâu Thiên với Long Điền.
Lâu Thiên thấy địch thủ dùng Lý Hồng để chống đỡ, tức giận vô cùng, liền quát lớn tiếng :
- Đồ không biết xấu hổ...
Y đang ở trên không bỗng lượn một vòng, mồm lại quát tiếp :
- Đạo sĩ kia, ngươi chạy đi đâu?
Y vừa quát tháo vừa đuổi theo tấn công đạo sĩ bịt mặt kia luôn.
Đạo sĩ bịt mặt cười giọng quái dị và nói :
- Trở về đi!
Y vừa nói vừa chấp tay lại đẩy mạnh một cái, liền có một luồng cuồng phong đẩy mạnh vào người của Lâu Thiên. Tuy giật mình kinh hãi thầm, nhưng tính của Lâu Thiên rất bướng bỉnh, bất cứ dù là núi đao hay vạc dầu, y cũng không bao giờ chịu rút lui cả.
Vì vậy y cũng rống lên một tiếng rất quái dị, múa tít thanh đao nhằm song chưởng của đối phương chém luôn. Đồng thời y cũng giơ tả chưởng lên đẩy mạnh một thế, mồm thì quát lớn :
- Không biết ai bị lui đây...
Lại có một tiếng kêu “bùng”, Lâu Thiên ở trên không bị chưởng phong của địch đẩy mạnh lộn đi một vòng và hộc máu tươi ra, nhưng chân của y vừa chạm tới mặt đất, y liền nhảy xổ lại liền.
Lúc ấy các đạo sĩ của Cửu Thiên đạo cung đã lẩn khuất vào trong rừng, đồng thời Kiếm Phi bảo mọi người rằng :
- Khỏi cần phải đuổi nữa!
Long Điền đã cướp được Lý Hồng đem tới trước mặt Kiếm Phi vái chào và nói :
- Thưa Bang chủ, nàng...
Kiếm Phi thấy Lý Hồng mê man bất tỉnh liền cau mày lại đáp :
- Hình như nàng đã bị một môn chưởng phong rất kỳ lạ đánh trúng thì phải!
Chàng vừa nói vừa thăm mạch cho nàng, quả thấy mạch của nàng khác thường và có vẻ như bị trúng độc vậy.
Lúc ấy khắp chung quanh đã có tiếng vó ngựa dồn dập vọng tới, các đệ tử của Bích Ba bang cứ theo phía có tiếng sài lang thú mà tìm tới. Chỉ trong nháy mắt, tất cả mọi người đã tụ tập trước ngồi chùa cổ đổ nát rồi.
Mọi người trông thấy Bang chủ vẻ mặt nghiêm nghị đứng tại đó, ai nấy vội xuống ngựa đứng yên.
Kiếm Phi xem đi xem lại mạch cho Lý Hồng một hồi, rồi hậm hực nói :
- Hừ! Thủ đoạn của tên ấy ác độc thật!
Nói xong chàng móc túi lấy ra một lọ thuốc nho nhỏ bỏ một viên vào môm Lý Hồng. Bọn Lâu Thiên các người không biết y thuật, vội hỏi :
- Thưa Bang chủ, biết làm sao bây giờ?
Kiếm Phi kêu “hừ” một tiếng và đáp :
- Thứ chướng này nếu để cho ta hai tháng đi kiếm thuốc về chế biến thì có thể chữa khỏi được.
Lâu Thiên vội hỏi tiếp :
- Biết làm sao bây giờ?
Kiếm Phi trầm giọng đáp :
- Thứ độc chướng này ba ngày sau mới bộc phát, nhưng vừa rồi ta cho nàng uống linh dược đặc chế của bổn bang, có thể giữ được chất độc này không cho bộc phát ra ngoài.
Long Điền cũng xen lời nói :
- Thảo nào vừa rồi lúc mới rút lui, y mới nói như thế đoán chắc chúng ta thế nào cũng kiếm y.
Củng Phàm cũng lớn tiếng nói :
- Chi bằng chúng ta đánh đến tận sào huyệt của y trước rồi hãy nói chuyện sau.
Lúc ấy năm kỵ sĩ cũng chạy tới, đồng thanh nói :
- Phải, chúng ta nên đi đánh phá núi Cửu Cung bắt buộc chúng phải đưa thuốc giải ra.
Kiếm Phi gật đầu đáp :
- Hay lắm! Chỉ có một cách đó thôi!
Thế rồi toàn đội lên ngựa tiến thẳng về núi Cửu Cung.
Một ngày sau, các người đã đi khỏi khu núi và tiến vào thành, liền vào trọ trong một khách sạn, Kiếm Phi nói với Long Điền rằng :
- Ngươi làm thế nào đi mua được một chiếc xe lộng lẫy, thân xe phải kiên cố, trong xe có bố trí một chiếc giường nệm nằm cho dễ chịu, bổn Bang chủ tin chắc Hồng muội thể nào cũng cần phải nghỉ ngơi.
Long Điền vâng lời đi ngay. Kiếm Phi rầu rĩ đứng trước Lý Hồng, thấy nàng hai mắt nhắm nghiền, hơi thở rất mạnh nhưng lại ngắn, chàng liền lẩm bẩm tự nói :
- Hồng muội cứ yên tâm, ngu huynh thể nào cũng lấy được thuốc cứu chữa cho Hồng muội.
Nói xong, chàng nhìn thẳng vào bộ mặt đáng yêu của nàng nhưng nàng vẫn nằm yên không cử động và hình như không nghe thấy lời nói của chàng vậy. Kiếm Phi thấy nàng bị trúng độc nặng như vậy, tuy từ đây đi Cửu Cung không xa lắm nhưng cũng mấy ngày đường, nếu lúc ấy mà thắng không nổi đối phương, kiếm không ra thuốc giải, thì chẳng những toi công một phen mà nàng bị mất mạng cũng không chừng.
Chàng nghỉ ngợi như vậy, liền khoanh tay đi đi lại lại trong phòng hoài, rồi lẩm bẩm :
- Trên Cửu Thiên đạo cung có nhiều cao thủ lắm, về điều này hồi nãy ta đã biết rồi. Chuyến đi này tuy bên ta có người võ nghệ cao cường, nhưng nếu đối phương cứ liều chết đấu thí mạng thì có phải là bên mình thiệt thòi nhiều không? Vả lại chúng ta không thuộc địa thế như vậy, chúng ta bị bất lợi trước.
Nghĩ đi nghĩ lại, sau cùng chàng mới quyết định được một kế hoạch.
Nghĩ đoạn, chàng vỗ tay một cái, Biện Hổ đã chạy lại cung kính hỏi :
- Sư phụ có việc gì dặn bảo thế?
Kiếm Phi đáp :
- Dặn họ bữa cơm tối nay ăn ở trong khách sạn và bảo các người biết, ta có vùng muốn thương lượng với mọi người.
Biện Hổ cung kính đáp :
- Vâng!
Rồi y quay mình đi ra bên ngoài, dặn bảo phổ ky và đi báo cho mọi người hay biết tức thì.
Kiếm Phi nghỉ ngơi giây lát thì Long Điền vào báo đã mua được xe ngựa và sửa soạn xuống. Tiếp theo đó, phổ ky cũng vào thưa cơm nước đã dọn trong một căn phòng nhỏ. Chàng liền đi sang phòng đó thì gặp ngay Bạch Cốt Thần Quân, Cương Thiết Ngũ Kỵ Sĩ, vân vân, tất cả mười một người đều có đủ mặt.
Mọi người thấy Kiếm Phi vừa tới nơi, liền đứng một cách cung kính, đồng thanh chào :
- Kính chào Bang chủ!
Kiếm Phi mỉm cười đáp :
- Mời các vị hãy an tọa!
Mọi người ngồi xuống, Kiếm Phi bưng chén rượu lên, lớn tiếng nói :
- Cám ơn Bang chủ!
Ai nấy đều uống cạn luôn chén rượu ấy.
Chờ mọi người uống xong, Kiếm Phi lại hỏi Củng Phàm rằng :
- Bốn bề đã hoàn toàn phong tỏa nghiêm mật chưa?
- Khắp chung quanh phòng này đều trống không hết, và đều do anh em trong đội canh phòng cả rồi.
Kiếm Phi vừa cười vừa nói tiếp :
- Hay lắm!
Nói xong chàng ho một tiếng lại nói tiếp :
- Các vị có biết tại sao tại hạ lại giữ các vị ở đây không?
Mọi người đều im lặng, tỏ vẻ không hiểu.
Kiếm Phi lại nói tiếp :
- Phen này chúng ta đi núi Cửu Cung, về phương diện thiên thời, địa thế thì đều bất lợi cho chúng ta hết.
Nói tới đó, chàng ngừng giây lát đưa mắt nhìn mọi người một lượt và lại nói tiếp :
- Còn một điểm tối quan trọng là chúng ta còn bị hạn chế về thời gian.
Long Điền lên tiếng hỏi :
- Tại sao?
Kiếm Phi cau mày lại đáp :
- Vì Lý cô nương trúng phải độc chưởng cần nội trong mười ngày phải chửa khỏi, bằng không nàng sẽ bị nguy nan.
Bạch Cốt Thần Quân lại xen lời nói :
- Nếu vậy chúng ta có nên nghĩ cách tấn công thế nào để mong khi tới nơi chỉ tấn công một cái là hạ nổi Cửu Thiên đạo cung ngay?
Kiếm Phi gật đầu đáp :
- Đó là nguyên nhân mà tại hạ mời quý vị vào xơi cơm tại đây.
Lôi Anh lại lên tiếng :
- Bổn tịch đề nghị cứ việc tấn công thẳng, giết cho chúng gà què không còn, như vậy không còn sợ chúng không đưa thuốc giải cho ta.
Lâu Thiên cười ha hả và đỡ lời :
- Bổn tịch tán thành kế hoạch nàỵ Long Điền cũng lên tiếng :
- Theo ý của bổn tịch thì làm như thế không tiện.
Kiếm Phi gật đầu lại hỏi :
- Long lão anh hùng, theo ý của lão anh hùng thì nên làm như thế nào?
Long Điền đáp :
- Theo ý của bổn tịch thì người của Cửu Thiên đạo cung không phải là tầm thường.
Nếu quyết tử chiến, thì dù có giết chúng cũng chưa chắc đã lấy được thuốc giải.
Kiếm Phi đưa mắt nhìn mọi người, rồi hỏi :
- Thế nào? Theo ý các vị thì nên tấn công như thế nào?
Bạch Cốt Thần Quân lại nói tiếp :
- Theo ý của bổn tịch thì lần tấn công này, chúng ta có hai mục đích. Mục đích thứ nhất lấy thuốc giải để cứu Lý cô nương thoát chết, mục đích thứ hai là đánh bại Cửu Thiên đạo cung, kiếm ra nguyên nhân tại sao chúng lại gây hấn với bổn bang rồi sẽ ra tay đối phó.
Củng Phàm với Long Điền tán thành trước, Bạch Dật Phong cũng lên tiếng nói rằng :
- Tội của Cửu Thiên đạo cung không thể tha thứ được, chúng ta phải giết sạch chúng đi!
Lâu Thiên và Ngũ Kỵ Sĩ đều đồng thanh nói :
- Phải! Phải lắm!
Bạch Cốt Thần Quân lại nói tiếp :
- Cho nên chúng ta cần phải chia làm hai đạo binh, đạo thứ nhứt, chúng ta lấy trộm được thuốc giải rồi quay lại hợp với đạo thứ hai do đường chính tấn công vào trong Cửu Thiên đạo cung, rồi giết sạch bọn đạo sĩ ở trong đó.
Nói tới đó, ông ta ngừng giây lát, lại nói tiếp :
- Kế này có hai điểm hay, điểm thứ nhất, chúng ta thể nào cũng lấy được thuốc giải, điểm thứ hai, đội quân của chúng ta trước sau có thể giúp đỡ lẫn nhau không sợ đối phương giở trò xảo quyệt đối phó.
Long Điền cười ha hả nói :
- Kế này hay lắm, bổn tịch tán thành!
Bạch Dật Phong cũng hớn hở xen lời nói :
- Có lý lắm! Như vậy chúng ta không còn e đối phương không thúc thủ chịu trói nữa.
Kim Kỵ Sĩ cũng một mình đứng lên phát biểu ý kiến :
- Bổn tịch nhận thấy thì giờ rất cấp bách, tất cả kế hoạch phải quyết định ngay trong đêm nay, và quyết định xong thì phải bắt tay hành động tức thì. Như vậy mới có thể ah. được địch thủ.
Kiếm Phi gật đầu, vừa cười vừa đáp :
- Bổn tọa cũng tán thành ý kiến ấy.
Lâu Thiên với Lôi Anh đồng thời lên tiếng nói :
- Bổn tịch xin đánh trận đầu để lập công.
Kiếm Phi vừa cười vừa ra lệnh :
- Thiên Sát, Dật Phong, Long Điền với bổn tọa đi trước một bước. Còn các người khác thì bảo vệ Lý Hồng và do Lôi Anh điều khiển.
Lâu Thiên trợn ngược mắt lên hỏi :
- Bang chủ, chẳng lẽ bổn tịch không thể đi trước một bước hay sao?
Kiếm Phi đáp :
- Lâu lão theo sau rồi tấn công vào cửa chính, như vậy chả khoái hơn là đánh lén hay sao?
Lâu Thiên la lên :
- Không! Không! Bổn tịch bắt giặc cũng tài lắm.
Thấy y nói vậy ai nấy đều cười ồ, tiếp theo đó mọi người vui vẻ ăn uống cho đến khi tàn tiệc rồi ai nấy đều đi nghỉ ngơi.
Đêm hôm ấy bình yên vô sự. Sáng sớm hôm sau, một chiếc xe ngựa lộng lẫy do tám con ngựa trắng tinh kéo đã đậu ở trước cửa khách sạn.
Kiếm Phi, Dật Phong, Thiên Sát, Long Điền, bốn người nhân lúc trời chưa sáng tỏ, ra roi quất cho ngựa chạy thật nhanh đi, theo sau là một đội nhân mã tiến về phía Cửu Cung sơn.

Xem tiếp hồi 33 Quyết vào hang hổ
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bích Vân Thần Chưởng - Truyện Kiếm Hiệp   Mon Jul 24, 2017 1:11 pm

Hồi 33 Quyết vào hang hổ

Trời đã tối sầm, màn đêm bao phủ xuống. Dưới ánh trăng sáng, núi Cửu Cung như một con thú dữ đang nằm phục trong bóng tối, trông rất rùng rợn. Bọn Kiếm Phi các người đã lên tới trên đèo, ngừng giây lát rồi lại tiến thẳng vào trong bóng tối.
Lần thứ hai, những bóng đen ấy xuất hiện trên đỉnh núi. Nhờ có ánh sáng, người ta nhận thấy bọn người đi đêm này đều mặc áo trắng, và cũng chính là bọn Kiếm Phi dẫn Bạch Cốt Thần Quân, Bạch Dật Phong, Long Điền và Củng Phàm bốn người lên Cửu Thiên đạo cung trên Cửu Cung sơn để lấy trộm thuốc giải độc.
Kiếm Phi và các người lướt trên đỉnh núi ngắm nhìn rồi chàng giơ tay chỉ vào một ngọn núi thật cao. Sau đó bọn họ đều giở khinh công ra tiến thẳng về phía núi ấy. Không bao lâu, họ đã lên tới đỉnh núi ấy rồi.
Ngọn núi này cao chọc trời, mây bao phủ chung quanh. Kiếm Phi với bốn người đứng ở trên đỉnh, gió thổi tà áo của họ bay phấp phới.
Chàng trông thấy trong đám sương mù như ẩn như hiện có một tòa nhà rất lớn.
Bạch Cốt Thần Quân liền chỉ tay về phía tòa nhà đó và nói lớn :
- Chính Đạo Cung của chúng ở nơi kia rồi!
Kiếm Phi gật đầu, ngẫm nghĩ giây lát rồi đáp :
- Đây chính là Cửu Thiên đạo cung rồi nhưng địa thế rất hiểm ác, phen này chúng ta rất khó thành công.
Long Điền đỡ lời :
- Chúng ta cứ rón rén đi tới, một mặt dò xét, một mặt nghĩ cách đối phó.
Bạch Cốt Thần Quân cũng tán thành và lên tiếng nói :
- Phải, chúng ta hãy tới đó rồi hãy nói chuyện sau!
Kiếm Phi gật đầu, phẩy tay ra hiệu một cái, năm người đã như năm cái bóng ma tiến thẳng về phía đỉnh núi ấy.
Những tuyệt vách của đỉnh núi ấy hiểm trở phi thường chỉ có một bên là để lên xuống thôi, còn ba mặt kia đều là vách núi thẳng tuột, đến chim chóc cũng khó mà bay qua được. Nhưng Kiếm Phi và các người đều là cao thủ hạng nhất trong võ lâm, vách núi trơn tuột ấy không thể làm khó được năm người ấy.
Lúc ấy trong Cửu Thiên đạo cung đã hoàn toàn giới bị rồi, đâu đâu cũng có chòi canh ngầm, mà Đạo Cung lại tối om như mực, không thấy thắp một ngọn đèn lửa nào hết. Năm người vừa lên tới nơi nghe thấy có tiếng người nói rất khẽ vọng tới :
- ... Từ khi tân Quan chủ đến nhậm chức đến giờ, hình như trong cung này xảy ra lắm chuyện lôi thôi và lúc nào cũng thấy gay cấn hết sức.
Lại có một giọng thứ hai lên tiếng :
- Nghe nói tân Quan chủ năm xưa có một kẻ thù rất lợi hại. Gần đây hình như đôi bên đã đấu với nhau một trận rồi, và hình như chúng ta đã bị thua trận, nhưng đối phương cũng không hơn gì chúng ta.
- Ồ, thật thế à?
- Tất nhiên là chuyện thật, khi nào đệ lại nói dối huynh.
- Sao lão đệ lại rõ chuyện ấy?
- Đại ca khỏi cần biết tới điều đó, cứ biết lời nói của đệ không sai là được rồi.
- Này lão Trần, tại sao lần này Quan chủ về tới, không ai trông thấy qua hình bóng của ông ta cả?
- Có lẽ việc gì xảy ra rồi cũng nên, bằng không tân Quan chủ nghiêm nghị như thế, mà sao mấy ngày liền không thấy ra ngoài xem xét công ăn việc làm của anh em?
Lúc ấy lại có một giọng nói rất âm thầm nổi lên ở cạnh hai tên nọ :
- Quan chủ của các ngươi ở đâu thế?
Tiếp theo đó, người ta nghe thấy hai tiếng kêu “hự hự”. Sau đó lại có tiếng người lạnh lùng nói tiếp :
- Tiểu tử dám đùa giỡn với lão gia phải không? Biết điều thì mau nói Quan chủ của các người ở đâu?
Yên lặng một lúc, lại có tiếng người nói tiếp :
- Ngươi bảo ngươi không biết, phải không?
- Không biết!
- Không biết!
- Hự!
- Hự!
Tiếp theo đó là tiếng ngã lăn ra đất của một người. Hiển nhiên đã có một người bị giết chết rồi.
Giọng nói lạnh lùng kia lại tiếp :
- Ngươi có biết không?
- Tôi...
- Đừng có nói lôi thôi!
- Tôi biết.
- Ở đâu?
- Ở... ở chỗ đằng kia kìa!
- Nói bậy! Tất nhiên lão gia cũng biết là y ở đằng đó, nhưng ở phòng nào? Lầu nào? Ngươi khôn hồn thì nói đi!
- Vâng, vâng ở trên lầu ấy...
- Có phải ở trên lầu về phía sau đạo quan không?
- Vâng.
- Được, ngươi hãy nằm nghỉ một lát nhé.
Sau đó, mấy bóng đen nhẹ nhàng tiến vào phía sau đạo quan.
Đang lúc ấy lại có tiếng người khẽ quát hỏi :
- Ai đó?
- Tôi đây!
Người vừa trả lời câu “Tôi đây” chưa dứt lời, đã phi thân tới gần người lên tiếng hỏi rồi. Người nọ hỏi tiếp :
- Ngươi là ai?
- Là cha ngươi.
- Cái gì hả?
Người ấy mới hỏi lại một câu đã té ngã tức thì.
Sau đó lại có một bóng người nhanh như điện chớp chạy thẳng vào trong đạo quan.
Trong bóng tối đã có một người múa thanh đơn đao nhảy ra quát hỏi :
- Ai thế?
- Tuần tiễu đây!
- Tuần tiễu ư?
- Phải!
- Tuần tiễu gì mà lại tuần tiễu đi trở vào trong đạo quan như thế này?
- Thì mỗ quay trở về là để kiểm soát ngươi đấy.
- Ngươi là ai? Có nói thật không đấy?
Người vừa hỏi vừa giơ đao lên thì người nọ đã xông lên tấn công liền.
Người kia chưa kịp kêu đã té ngã và đã có một luồng khói đen lướt vào trong góc nhà rồi biến mất.
Trong góc tối có một đại hán nằm yên, bên cạnh có để một thanh đao.
Lúc bấy giờ trong Cửu Thiên đạo cung chưa phát giác có kẻ địch đến tấn công.
Trong bóng tối lại có người khẽ nói :
- Nhị ca, đệ nhận thấy đêm nay có lẽ nguy hiểm lắm chưa biết chừng có người đã đột nhập vào trong quan đạo rồi.
Lại có tiếng người khẽ đáp :
- Sao bỗng dưng hiền đệ lại có cảm giác như thế?
- Vừa rồi tiểu đệ hình như trông thấy trên một chòi canh có ánh đao thấp thoáng.
- Chỉ nói bậy nào!
- Sao lại không thể có được? Nếu không tại sao hai ngày hôm nay cấp trên lại ra lệnh canh gác cả ngày lẫn đêm như vậy?
- Đó có lẽ chỉ để đề phòng đấy thôi.
- Đề phòng ư? Nếu vậy đối phương phải lợi hại lắm nên Quan chủ của chúng ta mới ra lệnh đề phòng cẩn mật như thế. Nghe nói đối phương là Bang chủ của cái gì Bích Ba bang đấy, và cũng nghe nói mặt và hình dáng của y thấy giống hệt võ lâm Lệnh chủ Lã Phàm khi xưa.
- Có thật thế không?
- Không những là thật mà võ công của y lại rất kỳ lạ, ngay cả Ngũ Bộ Thất Hồn Phương Trấn Thiên mà cũng bị y đánh bại nữa đấy.
- Ồ, thật thế à?
- Đệ không nói dối đâu. Võ công của y cao siêu lắm, đã phá tan sào huyệt của Thiết Hồng bang và cả Tý Ngọ Truy Hồn Diêm Vương Thiếp Tà Phong suýt tí nữa cũng bị người ta lấy mất đầu.
- Nhưng hiền đệ nên biết chúng ta thì khác, chưa chắc y đã làm gì nổi chúng ta đâu?
- Chưa chắc!
- Tại sao?
- Trong đương kim vvõ lâm, Cửu Thiên đạo cung của chúng ta địa vị cao siêu lắm, lại thêm gần đây Sài Nho Tú Sĩ tái xuất hiện, vì y là bạn thân của lão Quan chủ, cho nên y mới phái người đến đây mời Quan chủ của chúng ta gia nhập liên minh, nghe nói Quan chủ đang suy xét về vấn đề này. Nếu đôi bên liên hiệp thì thể nào cũng quét sạch được các môn phái của giang hồ, đứng đầu võ lâm. Như vậy thì Bích Ba bang làm gì nổi chúng ta nào?
- Ừ, nhị ca nói rất có lý...
Y vừa nói tới đó, đột nhiên thấy một cái đầu sài lang trắng trông rất rùng rợn xuất hiện đằng sau chúng. Tiếp theo đó lại có giọng nói lạnh lùng và rùng rợn rót vào tai chúng rằng :
- Này, Quan chủ của các ngươi ở đâu?
Hai người nọ giật mình kinh hãi, vừa quay người lại giơ chưởng lên tấn công ngay.
- Hự!
Một tiếng cười nhạt nổi lên phía đằng sau, hai tên ấy thân hình mềm nhũn từ từ ngã lăn ra đất ngay.
Người xuất hiện trước mặt chúng là một người dong dỏng cao, đầu đội một cái mặt nạ sài lang trắng, mình mặc áo dài trắng, chúng biết đã lọt vào tay người rồi, nên không dám kêu la nửa lời. Lúc ấy người nọ lạnh lùng lên tiếng :
- Các ngươi muốn giở trò gì? Không sợ ta hạ độc thủ làm các ngươi sống dở chết dở hay sao?
Hai người này lẳng lặng gật đầu. Người nọ lại hỏi tiếp :
- Quan chủ các ngươi ở đâu?
- Ở trên lầu phía sau đạo quan.
- Nơi luyện đơn dược của y đâu? Và có hay không?
- Có, nhưng chúng tôi không biết ở đâu.
- Có thật không biết không?
- Hự!
- Có lẽ ở trong phòng ngủ của Quan chủ, nhưng tốt hơn hết, anh hùng hỏi người trên lầu thì dễ hơn.
- Thôi được, phiền hai vị nằm đây chốc lát!
- Oái!
- Oái!
Một luồng khói nhợt xuất hiện, người áo trắng đã biến mất.
Lúc ấy lại có ba bóng người tề tựu ở trước lầu. Ba người ấy với người nọ giơ tay ra hiệu dặn nhau, rồi mọi người đi một ngã, nhưng trong mấy người đó không có Kiếm Phi.
Họ chia nhau lướt xuống dưới lầu. Bạch Cốt Thần Quân đã trông thấy rõ hai người ẩn núp dưới góc lầu, chỗ chòi canh ngầm. Ông ta lẳng lặng đi tới phía sau hai người đó, lại nghe thấy một người nói :
- Tiểu Hổ, hình như có bóng người lướt qua, chả lẽ có người ngoài đột nhập chăng...
Người tên là Tiểu Hổ khẽ đáp :
- Tôi cũng cảm giác ấy...
Bạch Cốt Thần Quân ở phía sau chúng vội đỡ lời :
- Để lão chứng thật cảm giác ấy hộ cho các ngươi.
Hai người nọ ngạc nhiên vô cùng, chưa kịp quay lại thì đã bị điểm trúng yếu huyệt, nhưng chúng đã cố rống lên một tiếng :
- Có thích khách!
Nhưng tiếng kêu của chúng rất khẽ, Bạch Cốt Thần Quân liền cười nhạt và hỏi tiếp :
- Khôn hồn trả lời lão mấy vấn đề, lão phu sẽ tha chết cho.
Hai người nọ chỉ kêu “hừ” một tiếng thôi, chứ chẳng nói chẳng rằng, Bạch Cốt Thần Quân lại hỏi tiếp :
- Phòng luyện đơn của Quan chủ ở đâu?... muốn sống thì nói mau!...
Bạch Cốt Thần Quân thấy chúng không chịu nói, liền cười nhạt, giơ tay khẽ búng vào tên đứng bên trái một cái.
Tên ấy chỉ kêu “hự” một tiếng, người đã đỏ như lửa và sưng húp liền. Nhưng y vẫn không chịu nói, mặt mũi chân tay của y đã rỏ ra từng giọt máu tươi, y đau đến đỗi co rúm người lại và những giọt máu tươi ấy cứ tiếp tục nhỏ ra hoài.
Bạch Cốt Thần Quân lại hỏi tiếp :
- Thế nào? Đã chịu nói chưa?
Người bên phải đã hoảng sợ đến toát mồ hôi lạnh, nên y với giọng run run khẽ nói :
- Tại... phòng ngủ của Quan chủ nhưng đó cũng chỉ là phỏng đoán đấy thôi, không biết có đúng sự thật hay không.
Bạch Cốt Thần Quân lại lạnh lùng nói tiếp :
- Được, chắc ngươi cũng không dám lừa lão phu đâu.
Nói xong ông ta giơ tay búng một cái, tên đại hán đứng bên trái chỉ kêu “hự” một tiếng, rồi người tia ra rất nhiều máu tươi, hai mắt nhắm nghiền, ngã gục xuống chết tốt.
Bạch Cốt Thần Quân lại hỏi tên thứ hai tiếp :
- Phòng ngủ của Quan chủ đâu?
Tên này thấy vừa rồi bạn của y vừa chết một cách rất thảm khốc nên liền đáp :
- Tại... phòng tây hiên ở trong lớp nhà thứ ba.
- Được, ngươi hãy nằm nghỉ giây lát đã.
Nói xong, Bạch Cốt Thần Quân điểm vào yếu huyệt ngủ một cái, tên nọ liền ngáp và ngủ ngay.
Bạch Cốt Thần Quân đến lớp nhà thứ ba, ba người kia cũng lần lượt vào tới nơi.
Trong luú thân hình của bốn người biến mất trong bóng tối thì một cái bóng đen trong góc nhà bước ra, đi tới chỗ người vừa bị điểm chết, liền có hai bóng đen khác khiêng người chết đi và bóng đen còn lại giải huyệt cho tên bị điểm huyệt ngủ.
Người nọ ngáp một cái, mở mắt ra liền, kinh ngạc quỳ xuống.
- Quan chủ, tiểu nhân đã thất xuất...
Cái bóng đen nọ cười nhạt một tiếng đáp :
- Đi xuống nhà dưới, đây không phải lỗi của ngươi.
Tên nọ liền đứng dậy và đi liền.
Lúc ấy Quan chủ bảo một đạo sĩ đứng cạnh rằng :
- Ra lệnh cho rút hết những người tuần tiễu ở khắp chung quanh.
Đạo sĩ nọ cung kính vâng lời và vội vàng đi xuống dưới lầu, chạy quanh một vòng.
Lúc ấy hai mươi mấy đạo sĩ thân hình và thủ pháp rất lanh lẹ, như hai mươi mấy cái u hồn đều xuất hiện hết, chỉ xem thân pháp của chúng cũng đủ biết chúng toàn là những người có võ công cực kỳ cao.
Hai mươi mấy tên ấy đến sau Quan chủ đứng yên, không nói năng gì hết.
Bốn bề yên lặng như tờ, Quan chủ vẫn bị mặt bằng khăn đen, nhưng bọn đạo sĩ kia chỉ trông đôi mắt của Quan chủ cũng đủ biết y tức giận khôn tả và đang nhìn thẳng vào trong nhà.

Xem tiếp hồi 34 Quần hùng thọ khổn

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bích Vân Thần Chưởng - Truyện Kiếm Hiệp   Mon Jul 24, 2017 1:11 pm

Hồi 34 Quần hùng thọ khổn

Lúc ấy bọn Bạch Cốt Thần Quân mấy người đã nhanh vào đến trong phòng, thân hình của họ nhanh như một luồng gió, nhẹ như một sợi bông tiến thẳng vào, trong viện này có một căn phong đang có người thầm thì chuyện trò.
Bạch Cốt Thần Quân lướt tới cửa sổ đang nhìn vào bên trong, thấy có một đạo sĩ cao lớn vạm vỡ đang ngồi xoay lưng ra cửa, tay cầm một cái hộp gấm đang khẽ dặn một lão đạo sĩ rằng :
- Hộp thuốc giải này Quan chủ giao cho đệ tử và bảo chuyển lại lão đạo trưởng trông coi. Ông ta còn bảo kẻ địch đêm nay tới đây mục đích chỉ vì hộp thuốc giải này.
Lão đạo sĩ ấy đang ngồi tựa trên một cái sập vải gấm rất lớn, mở to hai mắt nhìn rồi lạnh lùng nói ra ngoài cửa sổ rằng :
- Quý khách ở xa tới, sao không vào đây trò chuyện?
Bạch Cốt Thần Quân giật mình kinh hãi, bụng bảo dạ rằng :
- “Lão đạo sĩ này lợi hại thật...”
Nghĩ đoạn, ông ta liền cười nhạt một tiếng rồi nhanh nhẹn nhảy vào trong phòng.
Đồng thời Bạch Dật Phong, Củng Phàm, Long Điền như mấy cái bóng ma cùng tiến thẳng vào trong phòng.
Lão đạo sĩ thấy mấy người phi thân vào liền cười hí hí :
- Hay lắm! Hay lắm! Khách đã tới nhiều, hí hí...
Bốn người vào tới trong phòng đều đứng yên, lão đạo sĩ như nghĩ ra việc gì, mặt lộ vẻ hoài nghi, vì y thấy Củng Phàm đeo một thanh đao cong và người nào cũng đeo mặt nạ sài lang trắng, nên y cứ ngơ ngác nhìn bốn người hoài.
Bạch Cốt Thần Quân liên lên tiếng hỏi :
- Hình như đạo trưởng có việc gì muốn chỉ giáo phải không?
Lão đạo sĩ thở dài một tiếng rồi thủng thẳng hỏi :
- Các vị có phải là người của Bích Ba hồ ở núi Chung Nam tới đây không?
Mọi người nghe thấy đạo sĩ hỏi như thế đều ngạc nhiên, vì người trên giang hồ tuy biết gần đây có Bích Ba bang nổi lên thật, nhưng không ai biết Tổng đàn ở đâu, như vậy bốn người không kinh ngạc sao được?
Nhưng người nào người nấy đều lão luyện giang hồ, khi nào vì một lời hỏi của đối phương mà sợ hãi, cho nên Long Điền vội đáp :
- Đạo trưởng sành lắm! Phải! Tại hạ và các người ở Bích Ba hồ tới đây cầu linh dược, chẳng lẽ đạo trưởng không nể mặt anh em mỗ hay sao?
Lão đạo sĩ liền dịu nét mặt, với giọng ôn tồn nói tiếp :
- Đến đây cầu linh dược, huống hồ lại là người của Bích Vân kiếm khách, tiểu đạo đâu dám không đưa thuốc giải cho quý vị, nhưng quý vị nào đã vào chốn mai phục trùng trùng này, ai ai cũng khó thoát thân được lắm.
Nói xong y đưa hồ lô thuốc giải cho Bạch Cốt Thần Quân.
Người giàu kinh nghiệm như Bạch Cốt Thần Quân, nay thấy đối phương đưa thuốc giải cho mình một cách quá dễ dàng như vậy, cũng phải ngạc nhiên hết sức, không biết nên xử trí như thế nào cho phải, riêng có Bạch Dật Phong đã tiến lên một bước đỡ lấy hộp thuốc giải và đáp :
- Dám hỏi đạo trưởng với Bích Vân kiếm khách có liên can đặc biệt gì, mà lúc này tại nơi đây lại chịu giúp đỡ chúng tôi như thế?
Lão đạo sĩ khẽ thở dài một tiếng rồi đáp :
- Hơn ba mươi năm về trước, tiểu đạo vào núi hái thuốc bị một rắn độc cắn phải, may được Bích Vân kiếm khách đi qua thấy vậy cứu cho thoát chết, nên đến bây giờ cũng còn ghi nhớ và chỉ mong trả được cái ơn ấy...
Long Điền lạnh lùng xen lời nói :
- Có người tới đó!
Mọi người lắng tai nghe, quả thật có tiếng gió động tà áo nghe phần phật. Lão đạo sĩ nghiêm nét mặt lại, nói tiếp :
- Quan chủ của Cửu Thiên đạo cung ngày nay là sư điệt của tiểu đạo. Năm trước y vào hậu cung, vì liên tiếp gặp những sự kỳ ngộ và được tệ sư huynh đặc biệt cưng chìu, cho nên võ công của y mới tiến bộ nhanh chóng như thế. Gần đây tệ sư huynh đột nhiên tuyên bố nhường ngôi Quan chủ cho y và còn tệ sư huynh thì một mình đi ngoài vân du. Gần đây vì sư điệt lại tuyên bố là y đã phát giác kẻ thù lớn nhất của y ở đâu rồi, và phải đem toàn lực của bổn cung ra đối phó. Lúc ấy tiểu đạo không ngờ kẻ thù của y lại là các vị hào hiệp ở Bích Ba hồ, nên mới nhận lời, không ngờ trên đời lại có những sự lạ lùng như thế. Việc đã xảy ra như vậy, bần đạo đành phải đứng ra bên ngoài, không giúp bên nào cả.
Nói xong, lão đạo sĩ chào mọi người một cái rồi vượt qua cửa sổ đi luôn. Y vừa qua cửa sổ thì Bạch Dật Phong đã kêu gọi :
- Xin đạo trưởng ngừng bước!...
Nhưng lão đạo sĩ đã quyết tâm không giúp hai cả, và võ công của ông ta lại cao siêu, nên lời nói của Bạch Dật Phong chưa dứt thì ông ta đã đi mất dạng rồi.
Bạch Cốt Thần Quân nghĩ ra được một kế, khẽ nói :
- Chúng ta mau lui ra khỏi nơi đây ngay!
Lúc ấy bỗng có tiếng kêu “lách cách” rất khẽ, ánh sáng tối om hẳn, những cửa sổ ở bốn vách đều vụt mất tích, bốn bề tối đen như mực.
Long Điền trái tay nhắm chỗ có cửa sổ tấn công một chưởng kêu đến “bùng” một tiếng, lúc ấy y mới hay vách tường cứng rắn như vậy. Tiếp theo đó lại có những tiếng kêu “soẹt soẹt”, bốn bên khe liền có những điểm sao lạnh nhanh như mưa nhằm mọi người bắn tới.
Củng Phàm múa tít thanh đao, liền đó có những tiếng kêu “leng keng”, tất cả những ám khí ở bốn bên bắn tới liền biến thành sắt vụn rớt xuống đất ngay.
Long Điền trầm giọng nói :
- Chúng ta phải nghĩ cách thoát khỏi mới được.
Bạch Dật Phong liền nói :
- Tôi chắc muốn ra khỏi nơi đây cũng không phải là chuyện dễ đâu.
Bạch Cốt Thần Quân lạnh lùng xen lời nói :
- Theo lão phu, chúng còn giở thêm trò khác ra nữa, chứ không phải bấy nhiêu thôi đâu.
Củng Phàm trầm giọng nói tiếp :
- Không biết hiện giờ Bang chủ ở đâu? Không biết có gặp kẻ địch như chúng ta.
Long Điền vội đỡ lời.
- Bang chủ mưu trí hơn người, quyết không ngu xuẩn như chúng ta mà bịmắc hợm đối phương như thế này đâu.
Bạch Cốt Thần Quân ngẫm nghĩ giây lát và nói tiếp :
- Có lẽ nơi đây là một cái hộp gang có gió thông hơi cũng nên.
Ông ta vừa nói dứt thì trên đỉnh đầu có tiếng người khẽ nói :
- Cẩn thận.
Bốn người vội đứng nép vào bốn bên vách, đồng thời Bạch Cốt Thần Quân còn quát lớn :
- Nước độc!
Bốn người liền giơ bốn chưởng lên đánh vào những nước từ bên trên chảy xuống.
Lúc ấy trong phòng mùi tanh hôi bốc lên khó ngửi hết sức mà những vòi nước độc vẫn cứ tiếp tục chảy xuống. Chỉ trong chốc lát, khắp phòng đã dính đầy nước độc.
Bốn người dùng chưởng phong đẩy những nước độc ở bên trên chảy xuống nhưng thấy những vòi nước độc đó cứ tiếp tục phun xuống hoài, khiến bốn người cuống cả chân tay lên.
Đột nhiên ngoài phòng có tiếng cười nhạt vọng vào, tiếp theo đó lại có giọng rất lạnh lùng nói :
- Các vị sắp có tuồng hay trình diễn đây.
Tiếng nói ấy từ trên đỉnh phóng vọng xuống, nhưng không biết rõ từ một phương hướng nào? Tiếng nói vừa dứt thì có tiếng kêu “cách” một tiếng “sè sè” rất khẽ, bốn bên vách đột nhiên có vô số lỗ hổng nho nhỏ lộ ra, nước độc ở trong lỗ hông ấy nhanh như mũi tên bắn vào.
Long Điền thấy vậy quát lớn một tiếng :
- Tập trung!
Cả bốn người đều tập trung đúng ở giữa căn phòng, lưng sát lưng nhau, giở chưởng ra tấn công về phía những lỗ hổng để cho những nước độc không bắn vào người mình được.
Tuy những vòi nước độc đó đã bị bốn người đẩy bắn sang tứ phía, không sao bắn được vào thân của họ, nhưng nước ở dưới đất càng ngày càng nhiều. Bốn người đều lo âu vô cùng, không biết đối phó với những nước ở dưới đất bằng cách nào.
Đang lúc ấy lại có tiếng “phì phì”, trên đỉnh đầu lại có nước đen chảy xuống, đồng thời bốn bên vách lại có khói trắng phun ra.
Bạch Cốt Thần Quân thấy vậy cả kinh, vội giơ tay áo lên phe phẩy mấy cái đẩy những làn khói trắng và thuốc độc sang một bên, và mồm thì quát lớn :
- Cẩn thận khói trắng có độc đấy!
Y vừa lên tiếng nói, mũi đã ngửi thấy mùi thơm và hơi độc ấy đã bốc lên trên óc liền, khiến ông ta loạng choạng đứng không vững, ngã lăn ra đất tức thì.
Củng Phàm vừa thấy sự tình xảy ra như vậy, liền xoay người qua, đưa tay xốc lấy Thần Quân và dìu ông ta đứng dậy.
Trong lúc bốn người đang lâm vào tình trạng tuyệt vọng thì trên nóc phòng đột nhiên có mấy tiếng kêu “hự hự...” và hình như có mấy thân hình người ngã lăn long lốc từ trên mái nhà rơi xuống đất.
Tiếp đó trên nóc phòng vụt mở toang một khoảng trống và có tiếng của Kiếm Phi vọng xuống :
- Mau hãy thoát ra khỏi nơi đây!
Củng Phàm mừng rỡ lên tiếng :
- Bang chủ đã đến cứu chúng ta.
Dứt lời ôm chặt lấy Bạch Cốt Thần Quân và tung mình lên trên nóc, theo sau Củng Phàm là Bạch Dật Phong và Long Điền hai người.
Kiếm Phi thoáng nhìn sắc mặt của Thần Quân liền vội bảo :
- Thần Quân huynh hãy mau vận sức dồn độc khí ra ngay đi, kẻo để lâu...
Chàng nói chưa dứt lời thì đã có mấy đạo sĩ nhảy lên mái nhà đứng vây quanh bọn chàng. Trong số mấy người đạo sĩ đó có một đạo sĩ vạm vỡ bịt mặt.
Đạo sĩ bịt mặt có vẻ đắc ý, ngạo nghễ lên tiếng :
- Kiếm Phi! Nơi này sẽ là mồ chôn của ngươi đó!
Kiếm Phi khinh thường đáp :
- Phải nói là của ngươi mới đúng hơn.
Đạo sĩ bịt mặt cười gằn một tiếng, tay trái đưa lên không vẫy một cái ra hiệu, liền có nhiều đạo sĩ của Cửu Thiên đạo cung từ bốn phía xuất hiện và cùng tiến lại, thân pháp cực kỳ mau lẹ, chứng tỏ họ đều là những cao thủ trong võ lâm. Đồng thời tay mặt của vị đạo sĩ vạm vỡ đưa lên kéo tấm vải bịt xuống, miệng quát lớn :
- Kiếm Phi! Có còn nhớ ta là ai không?
Kiếm Phi ngạc nhiên khẽ thốt :
- Vạn Thích! Té ra là huynh...
Đạo sĩ bịt mặt chính là Vạn Thích, cất giọng cười như quỷ khốc rồi chỉ tay vào Kiếm Phi ra lệnh cho các đạo sĩ :
- Giết hết cả bọn này... không được để cho một người nào sống sót.
Mệnh lệnh của Vạn Thích vừa thốt ra xong thì có mấy đạo sĩ tuốt trường kiếm ra, xông thẳng vào bọn Kiếm Phi.
Long Điền ồ ồ la to :
- Muốn chết thì lão cho chết.
Thế là một trận quyết đấu đã phát động ở ngay trên mái nhà. Bóng người thấp thoáng qua lại và ánh đao kiếm chiếu sáng loang loáng.
Củng Phàm vì sử dụng Loạn nguyệt đao, hễ thấy kẻ địch là đâm, chém, còn Kiếm Phi thì dùng Bích Vân kiếm múa tít đến nỗi mưa gió không sao lọt được. Bốn người bảo vệ Bạch Cốt Thần Quân, đang ngồi điều hơi vận khí để dồn nọc độc ra khỏi người. Tiếng kêu la thảm khốc nổi lên, những luồng mưa máu bắn tung khắp nóc nhà nhưng bọn đạo sĩ càng tới càng đông, chúng bao vậy chặt lấy bốn người.
Một tiếng canh sau, bốn người đã thấm mệt, mồ hôi trên mặt toát ra, bốn cái mặt nạ sài lang trắng cũng dính rất nhiều máu tươi và áp lực bên ngoài vẫn tiếp tục đè nặng tới.
Cửu Thiên đạo cung ngoài những người đang đấu ở đó võ công rất cao cường ra, lại còn có những đạo sĩ đứng cạnh đó xem, võ nghệ cũng không kém.
Vạn Thích đắc chí cười vang và nói :
- Hà hà! Đặng Kiếm Phi! Lần này dù có muốn sống thì thật khó hơn là lên trời.
Nói xong y múa trường kiếm cùng mười tên đạo sĩ xông ngay vào trận đấu.
Đột nhiên có một bóng trắng phi lên và có tiếng người lạnh lùng nói :
- Chưa chắc!
Lại có mấy tiếng kêu la thảm khốc, mưa máu lại bắn lên tung tóe. Bạch Cốt Thần Quân giở Bạch Cốt trảo đã lâu không sử dụng tới xông vào trận đấu.
Áp lực chung quanh càng nặng thêm, Kiếm Phi liền lớn tiếng hỏi :
- Thiên Sát huynh, đã mạnh rồi đấy chứ.
Bạch Cốt Thần Quân cũng lên tiếng đáp :
- Như thường rồi, cám ơn Bang chủ!
Kiếm Phi ngẩng đầu lên nhìn trời, rú lên một tiếng sài lang hú, nghe rất rùng rợn.
Bốn người nọ cũng giở toàn lực ra tấn công. Thế là bên phe chàng lại chiếm ưu thế ngay.
Đột nhiên trong khu núi Cửu Cung bỗng có tiếng lang hú rất rầu rĩ. Long Điền liền hú lên như tiếng hổ gầm :
- Lại đây! Phen này các ngươi sẽ chết hết!
Y lại ngẩng đầu lên rú một tiếng sài lang hú, cũng rùng rợn hơn.
Vạn Thích cười quái dị một tiếng rồi nói :
- Chúng ta hãy diệt những tên này đi trước, rồi hãy giết mấy tên kia sau!
Y giơ trường kiếm lên ra hiệu một cái, tất cả các đạo sĩ đứng ở đó liền xông vào trong trận đấu. Thế là trên mái nhà đã có hơn ba mươi đạo sĩ bao vây năm người.
Đấu được một hồi lâu, năm người hình như đã thấm mệt. Đột nhiên Kiếm Phi quát lớn :
- Xông xuống.
Kiếm của chàng hóa thanà một đạo ánh sáng xanh, nhằm dưới nhà phi thân xuống.
Tiếp theo đó Bạch Cốt Thần Quân, Bạch Dật Phong, Củng Phàm các người cũng nhảy xuống theo Kiếm Phi và mọi người xông vào trong đám đông. Dưới ánh sáng lập lòe, bóng người thấp thoáng, tiếng kêu la thảm khốc cứ vọng lên luôn luôn, máu tươi càng bắn ra càng nhiều.
Cánh tay trái của Bạch Dật Phong đã bị thương nặng, Củng Phàm cũng bị thương nhưng nhiệm vụ mọi người là dù còn đến giọt máu cuối cùng cũng phải đánh lại kẻ địch.
Kiếm Phi giở toàn lực ra sử dụng Bích Vân tam thức, đồng thời tay trái thì múa thanh Kim Húc thần kiếm phát huy đến hết oai lực, ánh sáng kiếm xanh và vàng của chàng tới đâu là đối phương chết tới đó.
Nên dù đối phương võ công cao siêu đến đâu, người nhiều đến đâu cũng không làm gì nổi chàng. Nhưng rồi Kiếm Phi cũng thấy mỏi mệt dần...
Bỗng đằng xa có tiếng hú rất dài vọng tới, các anh em của Bích Ba bang đã giở hết lực khinh công tới cứu viện nhưng ít nhất họ cũng còn ở ngoài xa mười dặm mà bọn Vạn Thích đang giở hết toàn lực ra dồn éo thật là nguy vô cùng...

Xem tiếp hồi 35 Oán thù vạn kiếp
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bích Vân Thần Chưởng - Truyện Kiếm Hiệp   Mon Jul 24, 2017 1:12 pm

Hồi 35 Oán thù vạn kiếp

Kiếm Phi thấy tình thế bất lợi cho mình, liền múa tít cả Bích Vân kiếm lẫn Kim Húc thần kiếm rồi tung mình nhảy lên trên không, lượn đi mấy vòng hóa thành án sáng vàng và xanh nhằm tứ phía chém xuống. Chàng đã giở Vân Long cửu thức ra định giết sạch kẻ địch này.
Quả nhiên Vạn Thích không phải là người thường, y thấy vậy cả kinh, vội quát bảo bọn đạo sĩ :
- Hãy cẩn thận!
Nói xong y cũng múa trường kiếm xông lên chống đỡ. Sau những tiếng kêu “coong, coong” và đom đóm lửa bắn tung tóe, hai cái bóng người đã thấy bắn ra hai bên. Kiếm Phi lại hú lên một tiếng, ánh sáng vàng và ánh sáng xanh lại bắn vào bọn đạo sĩ. Tiếng kêu la thảm khốc lại nổi lên tứ phía, máu tươi bắn ra càng nhiều.
Lại có một tiếng sài lang hú rất thê thảm vọng tới. Tiếp theo đó, bốn mặt đều có sài lang hú dồn dập, đã thấy anh em của Bích Ba bang đã tới nơi cứu viện rồi.
Vạn Thích cứ theo dõi Kiếm Phi hoài. Lúc này y đột nhiên quát lớn, múa kiếm hóa thành một đạo kiếm quang, nhắm Bạch Dật Phong đâm tới.
Lúc ấy Bạch Dật Phong bị mười mấy đạo sĩ bao vây, mười mấy thanh kiếm đang nhắm các nơi yếu huyệt đâm tới. Y với một thanh kiếm đỡ đông chống tây, nay bỗng lại có một luồng ánh sáng loé mắt đâm tới. Y giật mình kinh hãi, vội giơ kiếm lên chống đỡ.
Chỉ nghe “coong” một tiếng, tiếp theo đó một tiếng kêu thảm khốc, người y đã dính đầy máu, loạng choạng lui về phía sau. Đột nhiên có tiếng kêu thật lớn, trường kiếm cùng giơ cả lên, rồi lại nhắm người y đâm tới. Y giận dữ rống lên một tiếng, ngã lăn ra đất.
Vạn Thích đã hạ xong Bạch Dật Phong định quay lại tấn công Bạch Cốt Thần Quân đang kịch chiến với các tên đạo sĩ.
Lúc ấy Bạch Cốt Thần Quân đang dùng Bạch Cốt trảo và Bạch Cốt thần công khổ chiến với mười mấy tên đạo sĩ, thấy Bạch Dật Phong chết một cách thê thảm như vậy, ông ta liền múa tít hai cánh tay có khói trắng bốc lên nghi ngút, liền có hai đạo sĩ nằm gục chết tại chỗ.
Vạn Thích thấy vậy liền múa kiếm xông lại nhắm Bạch Cốt Thần Quân đâm luôn.
Bạch Cốt Thần Quân cười nhạt một tiếng, xoay người một vòng tránh khỏi ba thế kiếm của đối phương rồi giơ tay ra lôi một cái, người quay đi một vòng đã núp sau lưng một đạo sĩ, tay ông ta còn tấn công ra một thế rất mạnh. Thế quay và thế tránh né của ông ta khiến ai nấy cũng phải ngạc nhiên. Đạo sĩ nọ không kịp đề phòng, kinh hãi chạy lên về phía trước thì vừa lúc thanh kiếm sáng quắc đâm tới. Y chưa kịp la một tiếng nào thì ngực đã bị đâm thủng, máu bắn ra tung tóe.
Bạch Cốt Thần Quân thấy vậy liền la lên :
- Ác độc thật!
Nói xong, ông ta giơ hai tay ra, gạt hai thanh trường kiếm vừa đâm tới. Đồng thời dùng Bạch Cốt trảo nhằm Vạn Thích tấn công.
Vạn Thích thấy vậy cười quái dị một tiếng, múa kiếm nhằm ngực ông ta đâm tới.
Ông ta cũng cười nhạt một tiếng và đáp :
- Lão phu không mắc hỡm đâu!
Ông ta vừa nói vừa lướt sang bên, thuận tay đâm vào một đạo sĩ khác.
Lúc ấy, một tiếng kêu la thảm khốc nổi lên tứ phía trước cung.
Tiếp theo đó, tiếng sài lang nổi lên, bốn bóng trắng đã lẹ làng lướt nhanh vào.
Củng Phàm thấy như vậy cười như điên như dại, múa tít thanh đao xông lên, hai cái bóng đen đã bắn tung ra. Long Điền cũng cả cười một hồi, múa thanh Tỷ long đao sáng vàng tới đâu thì máu phun ra tới đó, rồi rống lên thật lớn, nói rằng :
- Các anh em hãy xông lên chém giết đi!
Tiếp theo đó, bóng người tung hoành, ánh sáng đao thấp thoáng, mười mấy cái bóng như thiên thâầ hạ trần ở bốn phía tam mặt xông tới. Thế là máu tươi của bọn đạo sĩ chảy ra như suối, tiếng kêu la thảm khốc, hòa thành một nhạc điệu đưa đám tang.
Kiếm Phi liền hăng hái hơn trước, giết chết một tên đạo sĩ ở phía sau tấn công tới, rồi ngẩng mặt lên trời rú lên một tiếng. Tiếng rú của chàng chưa dứt thì người chàng đã nhanh như điện chớp tiến tới trước mặt Vạn Thích rồi.
Lúc ấy, Vạn Thích đã như điên cuồng, không ngờ Bích Ba bang lại mạnh đến thế!
Y yên chí phen này thế nào bên mình cũng nắm chắc phần thắng trong tay, ngờ đâu bây giờ toàn quân lại sắp bị tiêu diệt đến nơi, nên y mới lớn tiếng cả cười, múa trường kiếm xông lên chống đỡ hai thanh kiếm vàng và xanh của đối thủ.
Đôi bên vừa va đụng nhau, trận đấu kịch liệt liền khai diễn.
Lúc này Vạn Thích mới biết Kiếm Phi lợi hại, cảm thấy áp lực của bốn bên đè nén xuống quả thực kinh người. Người y hình như bị trôi lênh đênh trên bể cả không bờ bến, càng ngày ánh sáng vàng với xanh càng sáng rực, áp lực ở bốn bên càng nặng nề hơn hết.
Y đã giở đến mười thành chân lực ra rồi mà vẫn không chống cự nổi. Y định phá thủng một mặt để mong thoát thân. Đang lúc ấy thì y đã nghe có tiếng cười rất dài rót vào tai và giọng nói của Kiếm Phi vang lên như tiếng chuông nói :
- Phen này bổn Bang chủ không sao tha thứ cho các hạ được nữa.
Nhưng tiếng nói đó vừa dứt thì Vạn Thích lại cảm thấy áp lực bỗng nhẹ hẳn, y mừng rỡ khôn tả vội tung mình nhảy lên, bỗng thấy khí hải huyệt tê tái, chân khí bài tiết, chân tay mình mẩy không còn hơi sức nữa. Y cảm thấy người nhẹ nhõm và như bị người ở phía sau xách cổ áo lôi lên rồi vượt qua mái nhà đi luôn.
Khi ra tới ngoài đạo cung, y mở mắt ra nhìn thấy bốn võ sĩ mặc áo trắng đầu đeo mặt nạ sài lang, tay cầm đao cong đang canh giữ một chiếc xe ngựa lộng lẫy, y lại nghe thấy Kiếm Phi nói tiếp :
- Hiện giờ chân lực của các hạ đã bị tản mác hết rồi. Nể mặt chúng ta kết nghĩa với nhau một phen, tại hạ tha chết cho các hạ, thôi đi đi.
Lúc này Vạn Thích mới biết mình đã khổ công tu luyện được môn võ công tuyệt kỹ, nhưng bây giờ đã bị phế hết, y đau lòng khôn tả, nghênh ngang đứng dậy.
Lúc ấy bốn võ sĩ áo trắng đã cúi mình vái chào Kiếm Phi một cái.
Kiếm Phi chỉ khẽ nhún chân, người đã nhảy tới cạnh xe ngựa ngó đầu nhìn vào bên trong, thấy Lý Hồng vẫn còn nằm yên ở trong đó, hình như mê man chưa tỉnh, chàng liền thở dài một tiếng và nói :
- Hồng muội, cũng may trời không phụ người có lòng.
Đột nhiên một võ sĩ áo trắng quát lớn :
- Ngươi dám...
Chàng vội quay đầu lại nhìn thấy một thanh đoản đao đã cắm vào ngực của Vạn Thích rồi. Đối thủ đi loạng choạng bước về phía trước một bước, hai mắt trợn tròn xoe gắng sức nói :
- Họ Đặng kia, mối thù này của chúng ta để tới đời sau hãy thanh toán vậy.
Nói tới đó y đã ngã lăn ra đất liền, mũi dao đã đâm thủng ra phía sau lưng của y, máu tươi chảy lai láng.
Kiếm Phi thấy vậy rầu rĩ nói :
- Việc này không thể trách được mỗ.
Lúc bấy giờ trong Cửu Thiên đạo cung chỉ còn một vài tiếng kêu thảm thiết vọng ra thôi. Kiếm Phi liền ngửng mặt lên trời, rú một tiếng thưa dài, tiếng rú của chàng chưa dứt đã có anh em của Bích Ba bang ở trong Đạo Cung phi ra, chỉ thoáng cái tất cả mọi người đều ra tới hết, và đứng nghiêm chỉnh ở trước mặt Kiếm Phi. Phía sau họ còn có một số đạo sĩ mình dính đầy máu tươi đang chạy theo ra.
Kiếm Phi thấy vậy lạnh lùng nói :
- Đứng yên!
Lâu Thiên vội la lớn :
- Đứng yên!
Tiếng la của y thực là vang trời động đất, các đạo sĩ đều kinh hãi đứng yên ngay.
Kiếm Phi lạnh lùng nói tiếp :
- Quý vị có biết không? Nguyên nhân chủ yếu của lần sát kiếp này là do Quan chủ của các vị với tại hạ có một tư thù. Từ nay trở đi ân oán của đôi bên đã dứt khoát, mong từ giờ trở đi các vị nên theo đạo chính mà làm người, thôi quý vị đi vào đi.
Bọn đạo sĩ ngẩn người ra giây lát rồi tất cả đều vái chào Kiếm Phi một lạy mới lui vào trong quan, chỉ còn lại hai lão đạo sĩ thủng thẳng tiến tới.
Lúc ấy Biện Hổ oai phong lẫm lẫm, đứng trước đạo quan không xa, thấy hai đạo sĩ tiến lên như vậy liền cười nhạt hỏi :
- Các ngươi muốn làm gì thế?
Hai người cùng vái chào và nói :
- Đặng Bang chủ với tệ quan là ân hay là oán đến giờ vẫn chưa rõ rệt. Nhưng từ nay trở đi, tệ quan quyết không can thiệp vào thị phi của giang hồ nữa.
Nói tới đó hai người cùng dừng lời.
Đạo sĩ đứng bên phải lại nói tiếp :
- Nếu thí chủ các người có việc muốn mượn tệ quan dùng, xin cứ tự tiện, lão đạo có việc bận không thể nào tiếp đãi được nữa.
Nói xong, y chắp hai tay vái một cái rồi quay người đi vào trong đạo quan tức thì.
Lúc ấy Long Điền đi tới trước mặt Kiếm Phi cung kính vái chào, hai tay đưa cái hộp gấm lên đưa cho chàng và nói :
- Thưa Bang chủ, đây là thuốc giải.
Kiếm Phi thận trọng mở nắp hộp ra, chàng ngửi thấy mùi rất thơm tho và ngửi xong đầu óc tỉnh táo khôn tả liền gật đầu đáp :
- Phải, đây chính là thuốc giải.
Mọi người thấy chàng thử thuốc như vậy đều kính phục y đạo của chàng rất cao minh, chàng quay đầu lại mở tấm màn cửa chiếc xe nhìn Lý Hồng rồi nói với mọi người.
- Tốt hơn hết đem nàng vào trong quan cứu chữa thì hơn.
Biện Hổ với Hồ Phong vội đi vào trong đạo quan, một lát sau cả hai lại bước ra và thưa.
- Đã nói với họ, họ bằng lòng cho mượn căn phòng rồi.
Kiếm Phi liền bồng Lý Hồng đi vào trong đạo quan.
Lúc ấy đã có một tiểu đạo đồng quét dọn sẵn một căn phòng. Kiếm Phi ẵm Lý Hồng vào, khẽ đặt nàng nằm lên trên sập. Củng Phàm, Long Điền, Lôi Anh đều đi quét dọn chiến trường. Kiếm Phi liền bảo Cương Thiết Ngũ Kỵ SĨ :
- Các ngươi ở ngoài phòng hộ pháp cho bổn tọa.
Năm người vâng lời đi ra ngay, Kiếm Phi lại dặn bảo Lâu Thiên với Bạch Cốt Thần Quân :
- Hai vị hãy ở trong phòng giúp tôi một tay.
Lâu Thiên với Bạch Cốt Thần Quân vâng lời ở lại trong phòng ngay. Kiếm Phi từ từ đi tới trước sập lấy thuốc giải ra cho Lý Hồng uống, rồi chàng đỡ nàng ngồi dậy. Chàng ngồi ở phía sau nàng để tay trái vào yếu huyệt sau lưng của nàng rồi dùng hai ngón tay phải, khẽ gõ mấy cái.
Lâu Thiên với Bạch Cốt Thần Quân đứng cạnh đó vẻ mặt rất gây cấn khôn tả và chăm chú phòng bị.
Một lát sau trên người của Kiếm Phi đã có những làn khói trắng bốc lên. Tiếp theo đó, trên người của Lý Hồng lại có hắc khí bốc lên, sắc mặt của nàng hồng hào dần, mồ hôi đã bắt đầu nhễ nhại, cả Kiếm Phi cũng vậy.
Lâu Thiên thấy vậy vội chạy lại để một bàn tay lên mạch môn huyệt của Kiếm Phi rồi dồn chân lực của mình sang cho chàng.
Kiếm Phi thấy Lâu Thiên thông minh như vậy liền tủm tỉm cười tỏ ý cám ơn.
Vì Kiếm Phi đã kịch chiến một hồi, sau lại đấu với Vạn Thích một trận đã dùng sức quá nhiều, nên bây giờ chàng mới đuối sức như thế. Chàng quá yêu Lý Hồng nên đã giở hết nội lực ra giúp nàng. Lâu Thiên không kịp thời giúp chàng một tay thì chưa biết chừng phen này chàng nguy tai mất.
Một lát sau hình như hắc khí ở người Lý Hồng đã hết, Kiếm Phi giơ tay phải lên phất một cái, liền có một luồng khói bốc lên úp chụp lên hắc khí của Lý Hồng bốc ra và đã ngưng tụ lại. Chỉ trong nháy mắt làn khói trắng cũng dần dần xâm nhập vào trong người của Kiếm Phi. Mặt của Lâu Thiên cũng vã mồ hôi ra, đủ thấy y đã dùng sức quá nhiều.
Trong phòng yên lặng như tờ, Lý Hồng vẫn nằm yên chưa hề tỉnh lại. Kiếm Phi sắc mặt nhợt nhạt ngồi yên không cử động, hai lỗ mũi của chàng có hai cây bạch khí thò ra dần. Lâu Thiên mặt đã hồng hào đang ngồi vận hơi điều tức, chỉ có Bạch Cốt Thần Quân ngồi lẳng lặng tại đó đưa mắt nhìn khắp chung quanh để canh gác cho Kiếm Phi, Lâu Thiên và Lý Hồng.
Nếu lúc này có người ra tay tấn công Bạch Cốt Thần Quân không ra tay ngăn cản thì Kiếm Phi ba người thế nào cũng bị người đó giết chết ngay tại chỗ. Cho nên bên ngoài đã có năm kỵ sĩ phòng vệ rồi mà Bạch Cốt Thần Quân vẫn không yên tâm mà nhìn khắp chung quanh là thế.
Đột nhiên có một tiếng hú thật dài và nghe rất kinh khủng ở đằng xa vọng tới.

Xem tiếp hồi 36 Lưỡng hổ tranh hùng
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bích Vân Thần Chưởng - Truyện Kiếm Hiệp   Mon Jul 24, 2017 1:13 pm

Hồi 36 Lưỡng hổ tranh hùng

Lúc ấy trời đã sáng tỏ dần, trong núi Cửu Cung bỗng có một tiếng rú nghe rất rùng rợn vọng tới nơi, khiến ai nghe cũng phải kinh hoàng.
Tiếng rú ấy thế nào cũng phải có nguyên nhân, nếu người rú đó tới đây không phải gây hấn với Cửu Thiên đạo cung thì cũng tới kiếm bọn người của Bích Ba bang, nên ai nấy đều gây cấn hết sức, nhất là Bạch Cốt Thần Quân nghe thấy tiếng rú ấy lại càng phải đề phòng thêm, ông ta đã vận hết thần công ra chuẩn bị, hễ có động tĩnh gì là không tiếc tay cùng tiếc thân đấu với kẻ địch chí chết thì thôi.
Tiếng rú ấy dứt rồi bốn bề lại yên lặng như tờ, yên lặng đến nỗi cả tiếng hô hấp của mọi người cũng nghe thấy, không khí ở bốn mặt tám phương nặng nề đè xuống.
Bạch Cốt Thần Quân chú ý đến từng động tĩnh một ở chung quanh, các anh em của Bích Ba bang ở ngoài cửa cũng hết sức cẩn thận canh gác.
Lại có một tiếng rú thực dài và thê thảm nổi lên ở chỗ rất gần, nghe tiếng rú ấy cũng đủ biết người đó công lực rất cao siêu, không phải là những tay cao thủ thường.
Bạch Cốt Thần Quân rùng mình đánh thót một cái, đưa mắt vào trong phòng thấy ba người vẫn ngồi yên không cử động, ông ta lại nhìn ra cửa sổ và cửa phòng để đề phòng. Bỗng có một tiếng kêu rất quái dị :
- Bọn tiểu yêu các ngươi làm gì thế?
Nghe giọng nói đúng là tiếng của Lôi Anh và đủ biết kẻ địch tới nhiều người chứ không phải một.
Tiếp theo đó lại có tiếng cười the thé và tiếng người nói vọng vào :
- Gọi họ Đặng ra đây trả lời!
Có tiếng của Củng Phàm trả lời :
- Các hạ hãy báo danh cho chúng ta nghe đã.
Tiếng người the thé lại nói tiếp :
- Các ngươi là cái thá quái gì mà dám hỏi tên tuổi của ta?
Lôi Anh lại tiếp :
- Các ngươi táo gan thật, dám tới đây quấy nhiễu phải không?
Bỗng một giọng nói nghe rất rắn rỏi và lạnh lùng đáp :
- Nếu ngươi không gọi họ Đặng ra đây trả lời thì đừng có trách lão phu vô lễ.
Củng Phàm cười ha hả đáp :
- Nếu các hạ không báo danh trước thì ngày hôm nay đừng hòng mở được cửa này.
Hai bên cứ cãi vã nhau như vậy ở ngoài cửa cung, tiếp theo đó tiếng người cười the thé lại nói :
- Đưng có nói những lời thừa ấy, có mau gọi Kiếm Phi ra đây tạ tội và lãnh cái chết không?
Lôi Anh lớn giọng quát lớn :
- Tiểu tử giỏi thật, muốn chết phải không?
Y chưa nói dứt đã có tiếng kêu “bùng” thực lớn và tiếng kêu “hự hự” hai tiếng.
Củng Phàm cười ha hả nói tiếp :
- Giỏi, kể cũng tài ba đấy, hãy nếm bảo đao của bổn Đội trưởng đã.
Lúc ấy ngoài cửa cung tiếng gió kêu vù vù nổi lên liên tiếp, người nói giọng cứng cỏi và lạnh lùng lại lên tiếng nói tiếp :
- Ra tay nặng một chút, hãy giết tên này rồi nói chuyện sau.
Tiếp theo đó tiếng gió động càng nhanh và càng mạnh hơn trước, đủ thấy trận đánh kịch liệt như thế nào rồi.
Lúc đó các đội viên, đội quân đều ra cửa quan đứng xem trận đấu.
Hãy nói Kiếm Phi vẫn ngồi yên ở trên sập, hai cây ngọc trụ ở hai lỗ mũi của chàng thò ra đã to như hai cánh tay trẻ con và cứ thập thò hoài.
Đột nhiên hai cây ngọc trụ ấy thu cả vào trong lỗ muũ của chàng, chàng mở mắt ra nhìn Lâu Thiên một cái, lúc ấy Lâu Thiên cũng mở mắt ra cười rồi cùng đứng dậy.
Bạch Cốt Thần Quân thấy vậy mới thở hắt ra một tiếng.
Kiếm Phi đưa mắt nhìn Lý Hồng rồi bảo với Bạch Cốt Thần Quân và Lâu Thiên rằng :
- Hai vị làm ơn bảo hộ Lý cô nương cho.
Hai người cung kính vâng lời, Kiếm Phi liền đẩy cửa đi ra ngoài phòng.
Ngũ Kỵ Sĩ đang ráo riết bảo vệ, thấy Kiếm Phi ra cả năm cúi đầu chào, chàng khẽ cười và an ủi năm người rằng :
- Hôm nay đã khiến quý vị vất vả một phen.
Kim kỵ sĩ là người đứng đầu Ngũ kỵ sĩ nghe nói liền cung kính vái chào và nói :
- Kẻ địch có bốn người tất cả, hai người hiện đang đấu với Đội trưởng và Lôi đại ca còn hai người nữa đứng ở ngoài.
Kiếm Phi liền hỏi :
- Chúng tới đây làm chi?
- Lúc chúng đến chỉ bảo muốn kiếm Bang chủ để trả thù thôi.
Kiếm Phi cười hì hì đáp :
- Chúng ta mau đi ra ngoài kia.
Nói xong chàng thủng thẳng đi ra ngoài đạo quan, năm kỵ sĩ theo sau. Sáu người đi trông rất chậm, nhưng sự thực chỉ nháy mắt đã ra tới ngoài cửa đạo quan rồi.
Lúc ấy trên quãng trường ở ngoài đạo quan đang có tiếng gió kêu vù vù, cát bụi bay mù mịt. Lôi Anh, Củng Phàm đang đấu với hai người tóc bạc ăn mặc rất lịch sự, trận đấu kịch liệt ác độc khôn tả.
Còn phía bên kia là Đà Sơn công tử Hoàng Cái Vũ với một ông già tóc bạc ăn mặc rất xa hoa, thân hình cao vạm vỡ trông rất gian xảo.
Hoàng Cái Vũ vừa nhìn thấy Kiếm Phi bước ra đã cười nhạt mấy tiếng nói :
- Đặng Kiếm Phi, ngày chết của ngươi đã tới rồi.
Kiếm Phi không trả lời đưa mắt nhìn trận đấu một cái, mặt liền biến sắc rồi quát lớn :
- Lôi Anh, Củng Phàm mau lui ngay.
Hai người vâng lời lui ngay về phía sau, Kiếm Phi mỉm cười nói tiếp :
- Hai người hãy nghỉ ngơi giây lát đi!
Đồng thời chàng dùng truyền âm nhập mật dặn bảo hai người tiếp :
- Mau vào bên trong bảo vệ lấy Lý Hồng cô nương để khỏi bị người ta bắt cóc.
Hai người cung kính vâng lời đi vào trong đạo quan ngay.
Kiếm Phi lạnh lùng nhìn Đà Sơn công tử và hỏi :
- Ngày hôm nay các hạ tới đây có việc gì thế?
Hoàng Cái Vũ ngẩn người ra giây lát rồi cười hì hì đáp :
- Ngày hôm nay bổn công tử tới đây để lấy lại món nợ mà trời trao phó cho.
Kiếm Phi kêu ồ một tiếng và hỏi tiếp :
- Chẳng hay các hạ mời những nhân vật đặc biệt nào đến đỡ đầu cho đấy?
Nói xong, chàng lại nhìn chung quanh, mặt tỏ vẻ thất vọng và lạnh lùng nói tiếp :
- Tại hạ không thấy một nhân vật đặc biệt xuất sắc nào có thể chống nổi một thế đánh của tại hạ, thôi mời các vị về nhà đi.
Lúc ấy ông già tóc bạc đứng cạnh Hoàng Cái Vũ liền cười nhạt một tiếng và nói :
- Lão phu chưa thấy một tiểu tử nào lại ngông cuồng đến như vậy.
Giọng nói của ông già vừa cứng rắn vừa lạnh lùng khiến ai nghe thấy cũng phải giật mình kinh hãi.
Kiếm Phi cười nhạt một tiếng và nói tiếp :
- Các hạ hãy cho biết tên tuổi để tại hạ xem các hạ có đủ tư cách để đứng đây nói chuyện không?
Hai ông già đứng ở một bên nghe thấy chàng nói như thế bỗng tiến lên một bước quát lớn :
- Câm mồm, trước mặc Sơn chủ mà ngươi dám ngông cuồng như thế à?
Kiếm Phi đột nhiên cười lớn :
- Hoàng Quá Thiên, nếu ngươi không tới ta cũng sẽ đến Đà Sơn gặp ngươi.
Nói xong, chàng giơ tay trái lên tung một cái, đã có một đạo hồng quang như một sợi dây thấp thoáng và kêu đánh bộp một tiếng rất khẽ, một cái quạt nho nhỏ màu tía hồng đã cắm ngay ở trước mặt Đà Sơn công tử liền.
Hoàng Quá Thiên trông thấy cái quạt nan, mặt liền biến sắc, vội đổi sắc mặt cười gằn một tiếng và nói :
- Hà hà, không ngờ các hạ là môn hạ của y.
Kiếm Phi dùng giọng mũi kêu “hừ” một tiếng đáp :
- Đừng có nói nhiều, ngày hôm nay ta phải thay mặt nghĩa phụ ta quét sạch cửa ngõ.
Hoàng Quá Thiên ngửng mặt lên trời cười nhạt mấy tiếng đáp :
- Ngay chủ nhân của cái quạt này thân chinh đến đây cũng không làm gì nổi lão phu, huống hồ là ngươi.
Nói xong y cười nhạt hoài.
Đang lúc ấy lại có một tiếng cười nhạt rót vào tai mọi người, tiếp theo đó tiếng nói lạnh lùng vọng tới :
- Hừ, hừ, dù lão phu thân chinh đến đây cũng không làm gì nổi ngươi ư? Hừ... hừ...
Mọi người nhìn theo về phía cây cổ thụ, liền thấy một cái bóng xanh rất nhẹ nhàng phi tới. Khi bóng xanh đó tới gần mọi người mới hay là một ông già mặc áo dài xanh người gầy gò, mặt thon thon.
Kiếm Phi vừa trông thấy ông già đó, mừng rỡ khôn tả vội nhảy xổ lại kêu gọi :
- Nghĩa phụ... nghĩa phụ...
Ông già áo xanh tủm tỉm cười, mặt lộ vẻ an ủi với giọng rất ôn tồn đáp :
- Phi nhi...
Hai cha con tay nắm tay nhau và nhìn mặt nhau hồi lâu không nói nửa lời, cả hai cùng ứa nước mắt ra, đủ thấy hai cha con thương nhau đến thế nào.
Đà Sơn chủ ngẩn người ra giây lát rồi cười nhạt nói :
- Nếu không có việc gì thì lão phu cáo lui trước.
Hoàng Cái Vũ thấy vậy ngẩn người ra ngạc nhiên vô cùng, mồm ấp úng hỏi :
- Cha...Còn Lý Hồng thì sao...
Hoàng Quá Thiên trợn mắt lên khẽ quát mắng con trai rằng :
- Đồ vô dụng!
Năm xưa là Phiến Ma, ngày nay là Lang Hú cốc chủ, ông già áo xanh khẽ buông tay Kiếm Phi ra, hiền từ nói :
- Phi nhi, để cha diệt trừ tên phản đồ nghịch sư này trước rồi hãy nói chuyện với con sau.
Kiếm Phi lắc đầu đáp :
- Không, cha để cho con được thi hành lời hứa năm xưa.
Lang Hú cốc chủ vừa cười vừa đáp :
- Không, Hoàng Quá Thiên ngày nay không phải là Hoàng Quá Thiên ngày xưa nữa, để cha đối phó với y.
Kiếm Phi tiến lên một bước vừa cười vừa đỡ lời :
- Cha, chẳng lẽ cha lại để cho con bội tín hay sao?
Lang Hú cốc chủ ngẫm nghĩ giây lát rồi đáp :
- Thôi được, con nên cẩn thận nhé!
Hoàng Quá Thiên xưa kia vì sợ Phiến Ma cho nên mới phải lẩn trốn ra ngoài biên cương, khổ tâm ẩn tu không vào Trung Nguyên là thế. Bây giờ tuy đã cách biệt lâu năm, nhưng nghĩ đến trận kịch chiến của hai thầy trò, y hãy còn kinh hoảng nên chưa chi y đã sợ hãi là thế.
Lúc ấy Kiếm Phi đã vội đòi ra đấu với y mà Phiến Ma lại bằng lòng nên y mừng rỡ khôn tả. Nhưng y vẫn cố làm vẻ bình tĩnh lạnh lùng nói :
- Tiểu tử ngươi đứng sang một bên đi, ngươi không phải là đối thủ của lão phu đâu.
Kiếm Phi cười ha hả :
- Nếu trong năm mươi hiệp mà tại hạ không giết được ngươi thì dang hai tay dâng đầu lên cho ngươi ngay, và tất cả mọi ân oán đều xóa bỏ.
Mọi người nghe thấy chàng nói như thế đều rùng mình kinh hãi, vì Đà Sơn chủ có phải là người tầm thường đâu mà chàng đã bảo chỉ trong năm mươi hiệp đã giết chết y được, như vậy thực là quá ngông cuồng một chút.
Lang Hú cốc chủ cũng kinh hãi hết sức vội buột miệng nói :
- Phi nhi...
Tiếp theo đó ông ta nghiêm nét mặt lại nói tiếp :
- Thôi được con phải cẩn thận đấy nhé.
Nói xong ông ta cười và cổ võ chàng.
Lúc ấy Hoàng Quá Thiên lại cười khỉnh một tiếng rồi nói :
- Được, nếu trong năm mươi hiệp lão phu bị ngươi đánh bại thì từ nay trở đi phái Đà Sơn sẽ vĩnh viên tuân lệnh ngươi.
Lời nói của y không khác gì y đã nói rõ, nếu y thua phái Đà Sơn sẽ là thuộc hạ của Kiếm Phi.
Nói xong, y cười vẻ đắc ý quay tay một cái, trong tay đã có một cái quạt ngay.
Trong quạt của y bỗng có một làn ánh sáng bạc tỏa ra, y đã múa tít cây quạt rồi, mồm thì cười nhạt nói :
- Tiểu tử giở khí giới ra đi.
Kiếm Phi cười vẻ kiêu ngạo, rút luôn thanh Bích Vân kiếm ra khỏi bao, trận đấu này của hai người khác hẳn những trận đấu khác nên cả hai cùng thận trọng hết sức.
Đà Sơn chủ Hoàng Quá Thiên giơ cái quạt lên rồi thủng thẳng đi quanh Kiếm Phi một vòng.
Kiếm Phi vẫn cầm trường kiếm, hai chân cứ đứng yên không khác gì một tòa núi sắt vậy. Mọi người thấy không khí nặng hết sức, trống ngực đập mạnh rất mạnh và hai mắt cứ trố lên nhìn vào đấu trường. Kiếm Phi đứng yên không hề cử động chút nào, còn Đà Sơn chủ thì càng đi càng nhanh, sau cùng chỉ còn thấy một luồng ánh sáng bạc chạy vòng quanh Kiếm Phi thôi chứ không trông thấy thân hình của y đâu hết. Thế rồi luồng ánh sáng xanh bắt đầu tỏa lên, một xanh một bạc vừa đụng với nhau.
Sau ba mươi hiệp, trong trận đấu bỗng có một tiếng kêu “ùm” rất lớn, cát bụi bay mù mịt, kình phong mạnh khôn tả. Hai cao thủ này vừa lui về phía sau đã nhảy tới, nhưng dưới mặt đất đã có thêm một cái hố sâu.
Đang lúc ấy lại có một tiếng rú kêu thật dài, một đạo ánh sáng xanh bốc lên chọc trời, tiếp theo đó ánh sáng bạc của cái quạt cũng đuổi theo ngay.
Đạo bạch quang bắn lên rất nhanh, rồi đột nhiên lan ra thành một đám mây xanh úp chụp xuống luồng ánh sáng bạc của cái quạt kia. “Ùm”, lại một tiếng kêu thật lớn, ánh sáng vàng bị hất trở lên, ánh sáng bạc bị rớt xuống dưới. Lúc ấy Kiếm Phi đã giở Vân Long cửu thức, Nhất Tuyến Phiêu, với Bích Vân tam thức ra, những thế kiếm như vũ bão nhằm đầu Hoàng Quá Thiên đánh úp xuống.
Lúc ấy đã tới hiệp thứ bốn mươi mốt rồi, Hoàng Quá Thiên bỗng rung động cái quạt hóa thành nghìn vạn quạt và tựa như pháo cây bông bắn thẳng lên. Đột nhiên trong màn kiếm quang ở bên trên bỗng có một luồng ánh sáng xanh bắn ra. Hoàng Quá Thiên không kịp đề phòng, thấy vậy cả kinh thất sắc.
Trong lúc kinh hoàng, y vội giở toàn lực nhảy sang bên trái năm trượng nhưng đạo ánh sáng xanh như một đàn châu chấu bay qua cánh đồng, cứ đuổi theo sát.
Đà Sơn chủ nghiến răng mím môi, đưa trái tay về phía sau, ném cái quạt bạc hóa thành cầu vồng bạc, nhằm Kiếm Phi bắn tới, còn y chắp hai bàn tay lại, dồn kình lực đẩy ra một thế bỗng có hai luồng máu tanh đỏ hỏn như hai thanh sắt thiêu hồng ở gan bàn tay của y bắn ra.
“Ùm, ùm” sau mấy tiếng kêu thực lớn, lại có tiếng kêu “soẹt, soẹt, soẹt”, bóng người thấp thoáng. Hoàng Quá Thiên đã bị bắn ra ngoài xa mười trượng, còn Kiếm Phi thì vẫn hiên ngang cầm kiếm đứng yên tại chỗ, áo dài trắng của chàng cũng dính đầy máu, cánh tay trái có vết thương to bằng ngón tay, máu tươi đang nhỏ dòng.
Thắng bại đã phân biệt, Đà Sơn công tử liền lớn tiếng kêu gọi :
- Cha...
Y vội chạy lại ôm lấy Hoàng Quá Thiên mà khóc lóc, gọi tiếp :
- Cha ơi! Cha...
Lang Hú cốc chủ cũng phi thân tới cạnh Kiếm Phi giơ tay ra vỗ một cái, điểm huyệt cầm máu cho chàng và nói :
- Phi nhi, không sao chứ?
Kiếm Phi mặt nhợt nhạt, gượng cười đáp :
- Không sao, con đã giết chết y rồi!
Đà Sơn công tử liền đứng dậy, cúi đầu vái chào Kiếm Phi và nói :
- Các hạ ban ơn cho, Hoàng Cái Vũ này không bao giờ quên được.
Nói xong, y liền bồng xác Hoàng Quá Thiên rồi cùng hai ông già nọ lớn bước đi luôn.
Lang Hú cốc chủ với giọng dịu dàng nói với Kiếm Phi :
- Phi nhi, con hãy đi vào trong đạo quan nghỉ ngơi giây lát! Nghĩa phụ còn có việc này muốn nói với con.
Ông ta vừa nói tới đó, bỗng đưa mắt nhìn vào cây cổ thụ ở cách đó hơn mười trượng mà quát hỏi :
- Ai kia! Sao lại lén lút như thế?
Đằng sau thân cây có tiếng cười ha hả và có ba bóng người phi thân lên, người đi giữa giơ tay lên ném một đạo bạch quang vào mặt Kiếm Phi, đồng thời ba người đó đã quay mình chạy ngay vào rừng biến mất.
Lang Hú cốc chủ thấy vậy liền giơ tay ra bắt, mới hay đó là một tờ giấy trắng. Ông ta cũng phải kinh hãi thầm, bụng bảo dạ rằng :
- “Công lực của người này cũng thâm hậu thực”.
Nghĩ đoạn ông ta cầm tờ giấy lên xem, thấy bên trên có viết :
“Mười ngày sau xin mời đến Đoạn Thiên Nhai ở sau dãy núi Cửu Cung để nói chuyện”.
Dưới ký tên Sài Nho Tú Sĩ và Ngũ Bộ Thất Hồn.
Đủ thấy lá thơ đó là thơ khiêu chiến công khai, Lang Hú cốc chủ cười nhạt một tiếng đưa thơ cho Kiếm Phi. Chàng xem qua tờ giấy rồi nói :
- Hay lắm! Nhơn dịp này để tổng kết chuyện của họ cho xong.
Nói xong mọi người cùng đi vào trong quan nghỉ ngơi.

Xem tiếp hồi 37 Trận đại huyết chiến cuối cùngVề Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bích Vân Thần Chưởng - Truyện Kiếm Hiệp   Mon Jul 24, 2017 1:14 pm

Hồi 37 Trận đại huyết chiến cuối cùng

Mọi người đã vào trong đạo quan nghỉ ngơi rồi, Kiếm Phi liền cho người mời vị chủ trì ra.
Một lát sau, một đạo sĩ râu tóc bạc phơ cung kính bước ra, Kiếm Phi liền chắp tay chào và hỏi :
- Anh em tệ bang muốn ở nhờ đây mười mấy ngày, chẳng hay lão chủ trì có cho phép không?
Lão đạo sĩ hai mắt nhấp nháy rồi khẽ đáp :
- Thí chủ ở lại trong tệ quan, bần đạo rất hoan nghênh. Nhưng vì mấy ngày gần đây, núi Cửu Cung có rất nhiều nhân vật võ lâm xuất hiện, hình như sắp có một việc gì quan trọng xảy ra vậy, cho nên nếu lúc ấy có chuyện gì xảy ra, tệ quan không dám cam đoan về sự an toàn của các anh em trong quý bang.
Kiếm Phi mỉm cười đáp :
- Về điểm ấy thì không dám phiền đến đạo trưởng phải bận lòng, chỉ có việc ăn ngủ của anh em chúng tôi thì phiền đạo trưởng giúp cho một chút. Còn sự an toàn ở trong đạo quan này thì đã có anh em chúng tôi chịu trách nhiệm.
Lão đạo sĩ gật đầu vâng lời.
Kiếm Phi lại nói tiếp :
- Nếu đạo trưởng có việc thì xin cứ tự tiện.
Lão đạo sĩ liền cáo lui. Kiếm Phi dặn các anh em giúp hộ các đạo sĩ quét dọn những xác người chết và tàn tích của trận đấu vừa rồi. Lần kịch chiến ở Cửu Thiên đạo cung này, anh em của đội Khoái Đao lại bị hy sinh mất thêm ba người, và đau lòng nhất là Bạch Dật Phong bị thương nặng mà chết, còn những anh em khác bị thương nặng hay nhẹ đều được Lang Hú cốc chủ với Kiếm Phi cứu chữa, chỉ trong hai ba ngày là lành mạnh ngay.
Đồng thời trong mấy ngày đó, mọi người lại cẩn thận vận công điều khí để chuẩn bị ứng phó với trận quyết chiến sắp tới. Trận đấu này sẽ lại đại huyết kiếp chấn kinh võ lâm, anh em Bích Ba bang, nếu đối phó không khéo, có thể toàn quân bị tiêu diệt hết chứ không sai. Nên ngoài sự luyện tập võ công ra, đêm nào Kiếm Phi cũng thân chinh luyện tập Tiếu Phong loan nguyệt đao trận cho họ.
Ngày giờ trôi qua rất nhanh, sáng sớm ngày thứ tám, Lang Hú cốc chủ lấy trong bọc ra một quyển “Hồi Ức Giang Hồ tập” trao cho Kiếm Phi :
- Tiểu hài nhi! Ngươi hãy đọc quyển bí thư này sẽ biết rõ phụ thân ngươi là ai và nhân vật nào là kẻ gia thù.
Kiếm Phi cầm lấy quyển “Hồi Ức Giang Hồ tập” mở ra lật từng trang đọc. Được một lúc, chàng kêu lên :
- Lã Phàm là... phụ thân con.... Sài Nho Tú Sĩ là kẻ đại thù.
Bấy giờ Lý Hồng cũng vừa khỏi bệnh nghe Kiếm Phi kêu to, nàng kinh hãi :
- Phi ca... chuyện gì thế?
Kiếm Phi đưa cho Lý Hồng đọc. Nàng nghiến răng :
- Phi ca, chúng ta giết sạch bọn này...
Tối hôm đó, chàng truyền lệnh ra tất cả anh em trong bang ngoài việc canh gác ra, còn thì tập hợp ở trong phòng của chàng để cùng thương lượng cách đối địch.
Trải qua một thời gian khá lâu, mọi người thương lượng mãi mới miễn cưỡng quyết định một kế hoạch.
Ngày hôm sau, mọi người lại đem chiến lược ấy ra bàn tán một hồi nữa, rồi ai nấy mới chuẩn bị để lên đường.
Lúc ấy ai nấy đều cảm thấy phấn khởi và cũng hồi hộp nữa.
Họ biết trận chiến đấu quyết định này, nếu thắng thì Bích Ba bang sẽ trở nên một bang lớn nhất trong giang hồ, nếu bại thì khỏi cần nói, ai nấy sẽ bị toi mạng trên núi Cửu Cung. Theo sự ước đoán sơ lược thì cao thủ của kẻ địch ít nhất cũng năm mươi người, như vậy ít nhất mỗi người của Bích Ba bang phải đối phó trên ba tay cao thủ, bằng không sẽ bị toi mạng liền.
Thời gian trôi qua rất chậm, mãi mãi mới đến sáng ngày hôm thứ mười, trời vừa tang tảng sáng các anh em Bích Ba bang đã bắt đầu lên đường, còn những người bị thương thì nằm lại đó tịnh dường. Tất cả hơn hai mươi người đều mặc áo dài trắng bên ngoài.
Trong hai mươi mấy người, chỉ có Lang Hú cốc chủ là vẫn mặc áo xanh bên ngoài thôi, còn những người khác đều mặc áo trắng hết. Hành động các người đều nhanh nhẹn khôn tả, ai nấy đều kiểm soát lại vũ khí của mình một hồi rồi đứng yên đợi lệnh. Tất cả sửa soạn xong, Kiếm Phi liền ra lệnh lên đường ngay.
Thế là hai mươi mấy người, nhanh như tên chạy thẳng vào trong dãy núi Vạn Sơn.
Đoạt Mệnh nhai ở ngay giữa khu núi Cửu Cung, mọi người đi như hai mươi mấy luồng ánh sáng bạc tiến thẳng về phía đó.
Trời sáng tỏ dần, mặt trời đã mọc lên cao, mọi người đã trông thấy rõ Đoạt Mệnh nhai. Lúc ấy ở trên đỉnh nhai đã thấy tụ tập trên sáu mươi người. Những người ấy đều là những cao thủ của võ lâm hết.
Trong những người ấy có hòa thượng, có nam nừ, lão ấu, họ đứng thành mấy tốp, có tốp ngồi, có tốp đứng, và đang lẳng lặng chờ đợi.
Trong bọn người đó có một người cao lớn vạm vỡ, mặt mũi xấu xí, mình mặc áo nho sinh màu vàng, hai mắt nhắm lại, ngồi trên mặt đất, tóc và râu của y bù rối, màu sắc đã vàng khè nên không sao biết được y tuổi chừng bao nhiêu.
Nhìn qua thì hình như y đang ngồi ở trên một màn khói vàng nhạt vậy. Nếu nhìn kỹ mới phát hiện chung quanh y có một làn hơi nhạt tỏa ra che lấp. Lúc ấy y đang ngồi nhập định bỗng mở to hai mắt ra, đôi ngươi tia ra hai luồng ánh sáng đỏ. Y mở mắt ra nhìn, người ta mới biết đôi ngươi của y đỏ hồng, trông rất kinh khủng, rồi y cười nhạt một tiếng và nói :
- Tới rồi!
Mọi người nghe thấy y nói đều mở mắt ra ngó nhìn khắp chung quanh, nhưng không thấy một hình bóng của người nào hết.
Lúc ấy lại có một giọng nói rất lạnh lùng lên tiếng :
- Phải, tới rồi!
Người lên tiếng nói đó là Ngũ Bộ Thất Hồn Phương Trấn Thiên.
Lại một lát sau, có thêm mười mấy người nữa gật đầu, tỏ vẻ là đã biết có đối phương tới.
Người mặc áo vàng liền cười nhạt một tiếng và nói tiếp :
- Lão phu sẽ khiến cho chúng chết không có chỗ chôn cho mà coi!
Một lát sau ở chỗ đèo dốc đã có hai mươi mấy võ sĩ áo trắng xuất hiện. Người đó liền kêu “ủa” một tiếng và nói tiếp :
- Quả nhiên có cả Phiến Ma cũng theo chúng tới.
Ngũ Bộ Thất Hồn cười nhạt một tiếng, nhưng không phê bình.
Hắc Sát trang chủ Trần Tinh giơ tay lên vuốt bộ râu dê và nói tiếp :
- Mặc Phiến Ma với chả Phiến Ma, chúng ta cũng sẽ tiêu diệt được chúng hết!
Người mặc áo vàng cười nhạt một tiếng, nói tiếp :
- Khỏi cần bằng hữu ra tay, nhưng dù bằng hữu có ra tay, đâu đã chắc địch được Phiến Ma!
Trần Tinh ngẩn người ra, nhưng đã cười ngay được, và hỏi tiếp :
- Chẳng lẽ Sài Nho lão tiền bối lại còn sợ y hay sao?
Người đó chính là Sài Nho Tú Sĩ khét tiếng là âm độc và hung tàn.
Sài Nho Tú Sĩ cười khì một tiếng và đáp :
- Lão sẽ có cách thắng nổi y, còn lão đệ thì chưa đủ sức!
Thượng Quan Hùng là Bảo chủ của Thượng Quan bảo đứng cạnh Trần Tinh liền xen lời nói :
- Nhị đệ...
Trên trán của y có một vết sẹo lớn và đỏ hồng, lúc này lại càng bóng bẩy thêm.
Sài Nho Tú Sĩ lại đưa mắt nhìn lên đỉnh núi một cái, đắc trí, vừa cười vừa nói tiếp :
- Ngày hôm nay chúng ta đại tàn sát một trận cho thực sướng tay.
Mọi người nghe thấy y nói như thế đều tủm tỉm cười.
Lúc ấy trên đèo đã có một bọn người hùng dũng đi lên, người nào người ấy đều ăn mặc áo dài trắng. Người đi đầu chính là Kiếm Phi, Bang chủ của Bích Ba bang, trông rất trẻ trung và anh tuấn khôn tả (vì cha Kiếm Phi họ Lã nên từ nay trở đi chàng lấy lại họ của mình là Lã).
Người đi sát cánh với chàng là Phiến Ma xưa kia, và là Lang Hú cốc chủ ngày nay.
Người vận áo đại hồng, ngoài khoác một cái áo choàng màu hồng đi ở bên trái chàng là Vân Sơn Phi Phụng Ngân Phách Hàn Lý Hồng. Phía sau ba người là Biện Hổ với Hồ Phong, võ công của hai người này hiện giờ được Kiếm Phi dạy bảo cho, đã luyện tới mức thượng thừa, có thể ngang tài với Đội trưởng của Khoái Đao đội Củng Phàm rồi.
Sau đó đến mọi người là Cương Thiết Ngũ Kỵ Sĩ, sau Củng Phàm có mười hai người đội viên của Khoái Đao đội, tất cả hai mươi lăm người thủng thẳng đi lên trên đỉnh núi.
Bước đi của họ trông rất chậm chạp, nhưng sự thực tốc độ nhanh không thể tưởng tượng được. Những khí thế của họ rất oai hùng, khiến bất cứ người nào trong võ lâm trông thấy cũng phải kinh hãi.
Khi lên tới trên đỉnh núi, Kiếm Phi ngừng chân lại, mọi người đều ngừng chân theo.
Lý Hồng lộ vẻ kinh ngạc, mồm mấp máy dùng trường âm nhập mật khẽ nói với Kiếm Phi :
- Anh Phi, nơi đây tụ tập nhiều người như thế, đa số là những kẻ hung ác khét tiếng trong hắc đạo từ hồi mấy chục năm về trước.
Kiếm Phi cười khì và hỏi lại :
- Sao? Em Hồng, em sợ ư?
Lý Hồng bĩu môi đáp :
- Em sợ gì chúng!
Trên đỉnh núi đa số mọi người cũng đều cùng khinh, nhưng nụ cười của mọi người chỉ thoáng cái thôi, ai nấy đều tỏ vẻ nghiêm nghị ngay, vẫn biết bọn chúng người nào người nấy đều khét tiếng trên giang hồ lâu năm, nhưng trong mắt của chúng đã trông thấy rõ hai mươi lăm người vừa tới đó, không ngờ người nào người nấy đều là những nhân vật phi thường cả.
Lúc ấy Kiếm Phi chắp tay chào mọi người rồi lớn tiếng hỏi :
- Vị nào là chủ nhân của cuộc đấu ngày hôm nay thế?
Tiếng nói tuy rất ôn tồn nhưng khi lọt vào tai kẻ địch, tên nào tên nấy trống ngực đều đập mạnh khôn tả. Có một số người phải vận công tĩnh tâm để cho khỏi kinh hoảng.
Sài Nho Tú Sĩ cười nhạt đáp :
- Chính lão phu đây!
Tiếng nói của y vừa dứt, thì y giống hệt một con sài lang, đã phi thân tới trước mặt Kiếm Phi và chắp tay chào. Kiếm Phi liền lên tiếng hỏi tiếp :
- Có phải các hạ đã viết thiếp mời bổn Bang chủ tới đây...
Nói tới chữ “đây”, chàng cố ý kéo dài để đợi chờ đối phương trả lời.
Sài Nho Tú Sĩ liền cười như điên như khùng đáp :
- Ý của lão phu là muốn lấy được tính mạng của quý vị.
Kiếm Phi sắc mặt lạnh lùng hỏi tiếp :
- Chẳng hay bằng hữu định lấy bằng cách nào?
Sài Nho Tú Sĩ lại cười như điên như khùng đáp :
- Có hai con đường để cho các ngươi đi. Một là chịu khuất phục bầu lão phu làm chủ để trừng trị thiên hạ võ lâm. Hai là các ngươi sẽ chịu chết tại nơi đây. Đó, tùy ý các ngươi muốn lựa chọn cách nào cũng được.
Lang Hú cốc chủ đứng cạnh Kiếm Phi, ho gằn một tiếng rồi xen lời nói :
- Không ngờ vắng mặt có mấy chục năm mà Sài Nho huynh đã coi thiên hạ nhỏ đến như vậy.
Sài Nho Tú Sĩ đưa mắt lườm ông ta một cái rồi đáp :
- Kể cả ngươi nữa.
Lang Hú cốc chủ chỉ tủm tỉm cười và nói tiếp :
- Sài Nho huynh, có lẽ ngôi báu “Thiên hạ lệnh chủ” đã quyến rũ Sài Nho huynh một cách quá say mê rồi.
Sài Nho Tú Sĩ cười ghê rợn :
- Đừng có nói nhiều lời thừa, trước khi mặt trời mọc lên trên đỉnh đầu, còn có đủ thì giờ để cho các ngươi suy nghĩ, đây là ân huệ cuối cùng...
Y chưa nói dứt, Kiếm Phi đã lạnh như băng :
- Chớ nhiều lời, câu trả lời của chúng ta chỉ có một chữ thôi.
Mấy chục người nghe thấy Kiếm Phi nói như vậy đều ngẩn người ra.
Sài Nho Tú Sĩ xưa nay vẫn có tiếng là người độc ác lừng danh và cũng không hay nói, không hiểu tại sao ngày hôm nay y lại khác thường, biết chữ mà Kiếm Phi trả lời đó là chữ gì rồi, nhưng y vẫn còn lên tiếng gạn hỏi :
- Câu trả lời của ngươi là gì? Lão phu chỉ mong ngươi nên nghĩ kỹ đi thì hơn.
Kiếm Phi cười ha hả đáp :
- Câu trả lời của ta là... không Chữ “không” vừa thốt ra, trên sân trường khẩn trương cực độ.
Tiếp theo đó Kiếm Phi quát lớn :
- Còn có một phương pháp nữa có thể thỏa hiệp được.
Sài Nho Tú Sĩ ngẩn người ra, Kiếm Phi bỗng nhìn thẳng vào mặt y rồi đưa mắt liếc nhìn khắp chung quanh một lượt và nói tiếp :
- Các vị có thể toàn thân rút lui được rồi, hay là thay đổi hẳn tác phong trước kia là cải tà quy chánh, bằng không ta sẽ giết hết các ngươi.
Thấy chàng nói như vậy ai nấy đều biến sắc mặt. Chúng không ngờ trên đỉnh núi này bên chúng có hơn sáu chục người mà không dọa nạt nổi bọn Kiếm Phi chỉ có hai mươi mấy người thôi.
Sài Nho Tú Sĩ càng tức giận thêm, tóc trên đầu của y hầu như dựng ngược, rồi y cười khà :
- Được, được lắm...
Kiếm Phi lạnh lùng phẩy tay một cái.
Các anh em của Bích Ba bang rất nhanh nhẹn cởi luôn cái áo dài trắng ở ngoài ra, bên trong của mọi người đều là áo chiến y màu đỏ như lửa. Tiếp theo đó lại có những tiếng kêu loảng xoảng, thì ra hai mươi lăm người cùng rút khí giới ra một lúc.
Đột nhiên có một tiếng rú nghe rất dịu dàng như tiếng phượng hoàng hót ở đàng xa vọng tới. Mọi người nghe thấy tiếng rú ấy đều xôn xao bàn tán, không hiểu tại sao còn ai sẽ tới như vậy.
Có người khẽ hỏi :
- Chả lẽ Mỹ kiếm khách Lã Phàm còn chưa chết ư?
Tiếng nói đó vừa dứt đã có bóng người xuất hiện.
Giữa Kiếm Phi và Sài Nho Tú Sĩ đã có một người trung niên anh tuấn và nho nhã, khí vũ lại hiên ngang khôn tả.
Người đó xuất hiện, vẻ mặt rất hiền từ nhìn Kiếm Phi tủm tỉm cười.
Tất cả những người bên địch đều thất thanh kinh hãi la lớn :
- Ồ! Lã Phàm!
- Y chưa chết!
- Mỹ kiếm khách...
Kiếm Phi lớn tiếng kêu gọi :
- Cha...
Nước mắt của chàng đã nhỏ giọt xuống, chàng lớn bước tiến lên, giơ hai tay ôm chặt lấy người cha mà chàng vẫn nhớ nhung.
Đột nhiên Sài Nho Tú Sĩ cười như ma hú :
- Được, được, cha con các ngươi cùng lên tấn công một lúc đi.
Nói xong, y bỗng giơ tay lên ra đấu, liền có hai luồng kình phong nhanh như hai mũi tên nhằm nơi trọng huyệt của Kiếm Phi bắn tới.
Mỹ kiếm khách Lã Phàm trầm giọng quát lớn, giơ một chưởng lên, liền có một luồng kình phong phát ra chống đỡ luồng kình phong của Sài Nho Tú Sĩ tức thì.
Đột nhiên có tiếng quát lớn :
- Cha, để con tiêu diệt y nhé!
Kiếm Phi chưa nói dứt, đã xông lại tấn công Sài Nho Tú Sĩ tức thì.
Lã Phàm thấy vậy ngẩn người ra thì có tiếng kêu “bùng” vang trời đất.
Hai cái bóng của Kiếm Phi với Sài Nho Tú Sĩ hai người vừa chia nhau ra lại ghép vào liền. Mọi người chỉ thấy một đạo ánh sáng xanh quay tít, bóng người thấp thoáng và mấy chục đạo hào quang như một cây cầu vồng bắn tới.
Lã Phàm thấy vậy cười một tiếng thực dài rồi quát lớn :
- Phương Trấn Thiên, chúng ta đấu chơi với nhau một phen nào.
Ông ta vừa nói dứt, đã múa kiếm xông lại tấn công Phương Trấn Thiên tức thì.
Đang lúc ấy Phục Hổ Kim Lôi Anh cũng múa đôi chùy gang, Long Điền thì rút khí giới kỳ lạ ra, Lâu Thiên thì dùng song chưởng, Bạch Cốt Thần Quân thì dùng Bạch Cốt trảo xông vào mặt rận tấn công địch tới tấp.
Lúc ấy Ngũ Kỵ Sĩ cũng lớn tiếng cười, ai nấy cũng rút song đoản, thương và kiếm ra xông lên hỗn chiến.
Củng Phàm giơ con dao cong tiến dẫn các anh em của Khoái Đao đội múa tít thành một cái lưỡi quang rộng chừng năm trượng và cũng như một làn sóng lớn nhằm kẻ địch áo đảo tới.
Lang Hú cốc chủ lấy cái quạt màu tía dài hơn thước ra cũng công lên tấn công kẻ địch.
Lý Hồng rút Ngân Phách kiếm ra khỏi bao, tiến lên đứng ở phía sau Kiếm Phi áp trận cho chàng, nhưng đã có một giọng rất thô nói :
- Con nhỏ kia, để đại gia tiếp ngươi sung sướng một phen nhé!
Người đó chưa nói dứt, đã xông lại tấn công Lý Hồng ngay. Lý Hồng nghe thấy đối phương nói như vậy tức giận khôn tả cũng múa tít thanh kiếm xông lên phản công tới tấp.
Chỉ trong nháy mắt trận đấu kinh thiên động địa trăm năm hiếm thấy một lần đã mở màn, quả thực kịch liệt khôn tả, có thể nói là thiên sầu địa thảm, hàng trăm người đánh nhau túi bụi, người đứng bên ngoài xem không sao phân biệt ra người của bên nào nữa. Vì người nào người nấy đều là võ lâm cao thủ hạng nhất lúc bấy giờ.
Trận đấu càng hăng, tiếng hò reo chém giết lẫn tiếng khí giới va đụng nhau thực là khốc liệt.
Mặt trời dần dần mọc lên cao, càng chiếu sáng bao nhiêu tiếng kêu la càng thảm khốc bấy nhiêu, máu tươi bắn ra như mưa làm ướt cả đỉnh núi ấy. Dần dần trên mặt đất lại có thêm rất nhiều những tay chân bị chém gãy, không bao lâu máu còn nhỏ dòng xuống sườn núi. Lại còn có những bị đánh lăn từ trên đỉnh núi rớt xuống nữa.
Mặt trời đã xế dần về tây, các khe núi đã có đầy máu tươi, chảy ròng xuống, còn các anh em của Bích Ba bang nhờ có đao trận và kiếm trận nên đã lập một kỳ công, bị thương và chết rất ít, khiến ai cũng không thể tưởng tượng.
Lúc ấy trong trận chỉ còn lại có mươi kẻ địch thôi. Phương Trấn Thiên đã bị Lã Phàm chém một nhát kiếm rớt xuống dưới vực thẳm.
Trần Tinh, Thượng Quan Hùng, Tà Phong các người đều bị Ngũ Kỵ Sĩ và ba vị Kim Cương với Bạch Cốt Thần Quân giết chết, còn có một số người tự thị võ công cao cường không chịu hợp tác với người khác đều bị đao chém vong mạng.
Đột nhiên có một tiếng rống lên như điên :
- Đi về gặp sư tổ nhà ngươi đi...
- Ối chà!
Máu tươi bắn tung lên, Lôi Anh vừa quát vừa múa cây chùy đánh chết luôn một kẻ địch, còn tay trái của lão hiệp cũng đã bị một vết thương khá nặng, máu cứ nhỏ ròng xuống dưới tay. Trong đao trận của đội Khoái Đao lại có hai tiếng kêu thảm khốc vọng lên.
Bóng người càng thưa thớt dần, bên địch kẻ chết nằm gục xuống tại chỗ, kẻ nhát gan bỏ chạy, kẻ bị thương không còn hơi sức đâu mà cầm cự cũng ngã lăn ra đó, trên đỉnh núi không còn lại bao nhiêu người nữa.
Lúc ấy chỉ còn lại Sài Nho Tú Sĩ đang kịch chiến với Kiếm Phi thôi.
Tất cả anh em của Bích Ba bang hầu như người nào người nấy đều mang thương tích hết. Nhưng Lôi Anh với Biện Hổ hai người vì quá dũng mãnh nên bị thương nặng đến không cử động được nữa, còn các người khác thì vẫn hùng hồn đứng quanh đó xem trận đấu.
Lần này tuy Lý Hồng phải đối phó với ba kẻ địch, nhưng nhờ đã có mọi người che chở cho nên nàng vẫn cảm thấy chưa đủ sướng, dù ba kẻ địch đó đã bị nàng giết sạch.
Lúc ấy Lã Phàm có mặt tại đấy nên nàng không nói nửa lời, chỉ chăm chú nhìn vào trận đấu thôi.
Đột nhiên hai người ở trong trận đấu, giáp nhau lại, liền kêu rú quái lạ và tiếng kêu la thảm khốc vọng lên, một cái bóng người cao lớn vạm vỡ đã thấy bắn tung lên cao liền.
Long Điền cười ha hả, giơ tay lên chém một cái, liền có một đạo ánh sáng tía như một con rồng bay lượn lên trên không và va đụng vào bóng người kia tức thì.
- Trời!
Sau một tiếng kêu thảm khốc đó, mưa máu ở trên không bắn tung tóe xuống, thân hình của Sài Nho Tú Sĩ đã bị khí giới kỳ lạ của Long Điền chém trúng, rồi cả thân người cùng cây khí giới đó rơi xuống đất một lúc.
Thật không hổ danh là một ma đầu đã từng làm cho hai phái hắc bạch đạo trong giới võ lâm kinh sợ trước đây, Sài Nho Tú Sĩ mặc dù trúng phải một chưởng của Kiếm Phi rồi bị Long Điền bồi thêm một đao nhưng rồi Sài Nho Tú Sĩ chỉ lảo đảo mấy cái thì đã gượng đứng ngay lên, đưa tay điểm nhanh vào huyệt đạo để ngăn máu đừng chảy nữa.
Thủ pháp tự chữa thương thật nhanh như chớp, rồi đồng thời trong lúc Long Điền còn ngạc nhiên kinh khiếp, Sài Nho Tú Sĩ đã thét lên một tiếng chấn động cả mọi người, vận dụng hết cương khí vào song chưởng đánh ra, một nhắm vào Kiếm Phi và một đánh thẳng vào Long Điền.
Thế chưởng đã đưa ra, nhưng chẳng thấy hình bóng gì cả. Kiếm Phi vừa ngạc nhiên trông qua đã biết lão ta sử dụng đến độc chưởng cuối cùng, chàng vội lách mình qua đứng án ngữ trước Long Điền rồi đưa tả chưởng lên đỡ ngay.
“Bùng...”
“Hự...”
Sau tiếng kêu “hự”, bóng lão ma đầu hắc đạo lảo đảo lùi ra sau rồi ngã vật xuống.
Lúc ấy Kiếm Phi đang đứng ngẩn người ra ở giữa trận đấu, tay cầm trường kiếm buông xuôi xuống, chỉ nghe thấy tiếng kêu “soẹt” một tiếng, thanh Bích Vân kiếm đã cắm sâu vào mặt đá hơn ba thước, người chàng cũng từ từ té xuống.
Một loạt tiếng hô to :
- Phi nhi...
- Anh Phi...
- Bang chủ...
Sau mấy tiếng kêu la ấy lại có mấy bóng người chạy cả lại ở giữa đấu trường để vực Kiếm Phi dậy.
Lã Phàm ôm chàng ứa nước mắt ra.
Lý Hồng cũng ngồi cạnh đó khóc ròng.
Lang Hú cốc chủ vội chuẩn mạch cho chàng, hồi lâu mặt có vẻ hớn hở nói :
- Không sao, chắc chắn sẽ cứu chữa được.
Hai mươi mấy đôi mắt cứ chăm chú nhìn vào Kiếm Phi không chớp, bây giờ họ nghe thấy Lang Hú cốc chủ nói như vậy, ai nấy đều thở hắt ra một cái, rồi mặt lộ vẻ vui tươi ngay.
Lã Phàm bồng Kiếm Phi đi từng bước một xuống khỏi khoảng núi ấy, mọi người từ từ theo sau, chỉ trong chốc lát đã mất dạng mọi người ngay.
Trên đỉnh núi chỉ còn lại những xác chết, những người bị thương nặng nằm rên rỉ, những chân tay què gãy rơi bừa bãi lẫn với máu chảy lan tràn mặt cỏ.
Những người ấy bị giết chết thảm khốc như vậy cũng không đáng tiếc chút nào, vì chúng có chết thì trong võ lâm mới được bình yên và thiên hạ mới được hưởng thái bình.

HẾT
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Bích Vân Thần Chưởng - Truyện Kiếm Hiệp   

Về Đầu Trang Go down
 
Bích Vân Thần Chưởng - Truyện Kiếm Hiệp
Về Đầu Trang 
Trang 2 trong tổng số 2 trangChuyển đến trang : Previous  1, 2

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Nhanbkvn 2017 :: THƯ VIỆN SÁCH TRUYỆN :: Truyện Kiếm Hiệp-
Chuyển đến