Nhanbkvn 2017
Chào Mừng Các Bạn Tham Gia Và Chia Sẽ Tại Diễn Đàn Nhanbkvn
Nhanbkvn 2017

Chia Sẽ Không Giới Hạn
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Events  PublicationsPublications  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Bẻ Kiếm Bên Trời - Hàn Giang Nhạn

Go down 
Chuyển đến trang : Previous  1, 2, 3
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bẻ Kiếm Bên Trời - Hàn Giang Nhạn   Mon Jun 12, 2017 7:47 pm

Hồi 51 Cần Quân Hiệp lại xuất hiện

Độc Long tôn giả gật đầu nói :
- Được lắm! Đồ lão nhị! Lão hãy tiếp ta một chiêu.
Độc Long tôn giả nói xong, vung tay áo một cái, đột nhiên một luồng khí xam xám tựa như cầu vồng vọt lên. Luồng khí này tung đi rất mau, nhưng chỉ ra nửa chừng rồi dừng lại trên không, trông như một đám mây dày đặc ở phía trước.
Tiếp theo tay lão bật lên tiếng răng rắc, vung ra đập vào lão ốm o Đồ Liên Phong.
Đồ Liên Phong vẫn đứng yên không nhúc nhích. Mặc dầu thế công của đối phương mãnh liệt tựa trời long đất lở mà dường như lão chẳng thấy gì.
Độc Long tôn giả bỗng la lên một tiếng quái gở rồi nói :
- Hai bên đã động thủ thì nghĩ gì đến tình giao kết được nữa.
Lão nói câu này tựa hồ như để răn mình. Người lão đột nhiên vọt lên trên không hai thước. Phát chưởng lão đánh ra từ trên giáng xuống, thế đánh bỗng tăng gia sức mạnh. Chưởng phong rít lên kinh thiên động địa.
Đồ Liên Phong mắt sáng rực lên. Lão cũng quát to, nhoài người ra, thân hình lão tựa như dài thêm đến hơn thước. Lão xoay tay phóng chưởng ra tiếp đón chưởng lực của đối phương.
Chưởng thế hai bên đều mau lẹ phi thường. Chỉ trong chớp nhoáng, ai cũng trông thấy hai chưởng sắp chạm vào nhau...
Triển Phi Yên đứng bên theo dõi cuộc đấu giữa hai tay cao thủ tuyệt đỉnh. Nàng thấy tình thế như vậy thì giật mình kinh hãi.
Nàng nhớ tới trước khi động thủ, Độc Long tôn giả đã đặc biệt cảnh cáo Đồ Liên Phong là Hấp Tinh thần công của hắn lợi hại phi thường. Bất cứ gặp trường hợp nào cũng đừng có chạm vào lòng bàn tay hắn vì như vậy nội lực trong người sẽ bị hắn hút mất.
Nghĩ vậy nàng lẩm bẩm :
- Bây giờ nếu Đồ Liên Phong đối chưởng với Độc Long tôn giả để bàn tay lão chạm vào bàn tay đối phương thì nguy biết chừng nào?
Nàng há hốc miệng ra toan kêu lên để nhắc nhở lão ốm o. Nhưng nàng chưa kịp la thì bàn tay Đồ Liên Phong chỉ còn cách chưởng lực đối phương chừng hơn một tấc.
Đột nhiên cánh tay phải lão ốm o Đồ Liên Phong bật lên thành tiếng “rắc, rắc” như xương tay bị gãy nát. Nàng xem chừng cánh tay lão ốm o ở vào tình thế không thể vòng đi được mà lão cứ vòng đi cho bàn tay hạ xuống thấp rồi lập tức phát chưởng đánh “ầm” một tiếng vang lên. Phát chưởng này mãnh liệt tựa hồ nghiêng non dốc biển, không đánh vào người đối phương mà đánh xuống mặt đất.
Mặc dầu cánh tay Đồ Liên Phong vòng đi được để tránh khỏi chưởng lực hiểm nghèo của Độc Long tôn giả, nhưng bàn tay Độc Long tôn giả vẫn giữ nguyên thế phóng tới.
Đồ Liên Phong không phóng chưởng lực đánh vào Độc Long tôn giả mà lại đánh xuống đất khiến nàng không hiểu ra sao.
Triển Phi Yên vừa rồi đã cố nhịn không kêu lên nhưng bây giờ nàng không giữ được nữa phải bật lên tiếng la hoảng.
Giữa lúc Triển Phi Yên bật tiếng la, lão ốm o Đồ Liên Phong vung tay trái lên phóng chưởng ra rất mau và rất mạnh. Chưởng lực tay trái của lão đánh hất ngược lên hợp với phát chưởng tay mặt đánh chúc xuống. Hai chưởng lực này giao nhau rồi xô ra phía trước, thế mạnh phi thường.
Bây giờ Triển Phi Yên mới hiểu phát chưởng của Đồ Liên Phong đánh chúc xuống là tuyệt diệu. Vì phát chưởng đó mà lão đánh ra phía trước thì không đủ lực lượng để chống đối với phát chưởng của Độc Long tôn giả. Đồng thời Độc Long tôn giả muốn né tránh cũng rất dễ dàng.
Độc Long tôn giả trong khi bất ngờ, hắn phóng tay hất chưởng lực rất mạnh về phía trước thì đồng thời người hắn cũng xô tới và cách Đồ Liên Phong rất gần. Hắn gặp phải thế song chưởng hợp bích của đối phương mạnh dường như dốc biển nghiêng non đánh tới đột ngột.
Triển Phi Yên chắc mẩm Độc Long tôn giả khó lòng ứng phó được trước tình thế này. Nàng mừng thầm trong dạ, bất giác lớn tiếng reo lên :
- Thật là tuyệt diệu! Thật là tuyệt diệu!
Độc Long tôn giả bỗng rú lên một tiếng. Người hắn đột nhiên vọt lên. Hai tay áo đập xuống. Tay áo hắn nhảy múa tựa như một con rồng xám uốn khúc. Thần lực và chưởng phong của hai người này nháy mắt đã chạm vào nhau, bật lên một tiếng “sầm” như sét nổ.
Đồ Liên Phong phải lùi lại hai bước.
Độc Long tôn giả người còn lơ lửng trên không, lộn đi bảy tám vòng rồi mới hạ xuống. Bảy tám vòng nhào lộn này đã đưa người hắn ra xa đến sáu bảy trượng.
Người hắn vừa hạ xuống thốt nhiên lại tung lên. Thân pháp hắn mau lẹ phi thường. Lúc hắn lộn người để lạng ra xa đã mau lẹ, thì lúc lộn về càng mau lẹ hơn.
Đồ Liên Phong nhào qua nhào lại, quạt lên một luồng kình phong khiến cho những cây gần đây bị hai luồng cường lực xô đi vặn lại, gãy rắc rắc.
Độc Long tôn giả vừa tiến lại vừa vung ngón tay giữa ra điểm. Chỉ phong rít lên veo véo. Bóng chỉ thấp thoáng như trận mưa hoa chụp xuống Đồ Liên Phong.
Thân hình Đồ Liên Phong lảo đảo tưởng chừng như đẩy một cái đã ngã lăn ra, thế mà lão khoa chân sang bên trái bước sang bên phải, khi tiến khi lui, tránh được chỉ pháp kỳ diệu của Độc Long tôn giả một cách dễ dàng.
Lão chờ cho Độc Long tôn giả thi triển xong một thế chỉ pháp mới sát hai bàn tay vào nhau rồi phát chưởng ra.
Chỉ trong nháy mắt, bóng chưởng mịt trời.
Giữa vùng chưởng ảnh, một bóng người sắc tro nhảy múa quanh co trông rất kỳ diệu khiến cho Triển Phi Yên phải trợn mắt há miệng ra mà nhìn.
Hai người càng đánh thân pháp càng mau lẹ. Về sau chỉ thấy bóng chưởng thấp thoáng, quyền phong vù vù, không còn nhận được phát chưởng nào của ai phóng ra.
Mới trong khoảnh khắc, hai bên đã qua lại mười mấy chiêu. Bỗng nghe hai người đồng thời quát lên một tiếng thật to, rồi hai người cùng lùi ra mỗi người một ngã, cách nhau đến hơn một trượng mới dừng lại.
Độc Long tôn giả vẻ mặt dương dương tự đắc. Lão giơ tay lên liệng ra một miếng vải bằng bàn tay cho bay lơ lửng trên không rồi lão lên tiếng :
- Lão nhị! Đó là một miếng áo của lão!
Lão ốm o Đồ Liên Phong vẻ mặt vẫn lừ thừ như người bệnh hoạn chờ cho miếng áo rớt xuống đất mới giơ tay ra vung một cái. Một vật theo tay lão bay ra rớt xuống miếng vải, bật lên một tiếng bùng khe khẽ.
Độc Long tôn giả định thần nhìn lại thì phát hiện ra đó là một viên ngọc rất nhỏ. Lập tức lão đưa tay lên sờ lưng. Lão vừa sờ một cái thì vẻ mặt đang nhởn nhơ bỗng xịu lại vì phát giác ra viên ngọc của mình đã bị đối phương lấy mất không biết tự lúc nào và bây giờ liệng ra trả.
Độc Long tôn giả lượm lấy viên ngọc nhăn nhó cười hỏi :
- Lão nhị! Vừa rồi lão xử chiêu gì vậy?
Đồ Liên Phong đáp :
- Đó là chiêu “Bệnh Nhập Cao Mang” trong phép Đoạn Mạch chưởng. Còn chiêu lão xé rách mảnh vạt áo của ta gọi là gì?
Độc Long tôn giả đáp :
- Chiêu đó không có chi đáng kể. Người ta theo thế con vượn lông vàng trèo cây bẻ trái mà biến chế ra, nên nó mang danh là “Kim Viên Chiết Quả”. Lão nhị đừng cười ta nhé!
Đồ Liên Phong nói :
- Sao lão lại nói vậy? Những chiêu đặc biệt về võ công đều theo động tác của những loài kỳ cầm quái thú biến hóa ra. Thiệt là công phu! Thiệt là tuyệt diệu!
Độc Long tôn giả cũng giơ ngón tay cái lên khen :
- Chiêu “Bệnh Nhập Cao Mang” của lão nhị mới thiệt là kỳ tuyệt, đúng như lời “Đưa vào đất chết để mong sống”. Vừa rồi người lão đột nhiên chênh chếch xiêu vẹo đi, ta đã tưởng chỉ một chiêu là thủ thắng được ngay, ngờ đâu lại mắc mẹo lão.
Hai người dùng luận điệu khách sáo khen thưởng nhau, khâm phục nhau, rồi cùng vỗ tay cả cười.
Lúc hai người này động thủ, họ đánh nhau kịch liệt, tưởng chừng như một sống một chết, một mất một còn. Lúc hưu chiến họ lại tán dương võ công nhau mà toàn là những đạo lý tinh diệu trong võ học.
Triển Phi Yên trong lòng rất hứng khởi và lớn tiếng hoan hô hai lão.
Độc Long tôn giả và Đồ Liên Phong nổi lên một trận cười rất khoái trá rồi đột nhiên dừng lại. Mục quang lấp loáng nhìn nhau chằm chặp.
Độc Long tôn giả đứng yên không nhúc nhích tưởng chừng như hai chân hắn chôn chặt xuống đất. Thế mà chỉ trong nháy mắt, hắn đột nhiên trượt về phía trước. Hai chân hắn trượt tới đâu thì cỏ dại cùng cát đá đều bị san bằng để lộ ra hai cái lạch nhỏ thẳng tắp. Hắn trượt đến trước mặt Đồ Liên Phong nói :
- Chiêu thức tuy kỳ diệu, nhưng chưa tỉ đấu nội lực thì không thể phân cao thấp được.
Đồ Liên Phong hững hờ đáp :
- Phải rồi! Vậy lão phát chiêu đi!
Độc Long tôn giả chụm năm ngón tay phóng về phía trước đánh vù một tiếng. Lão không dùng chưởng mà lại dùng quyền để tỏ ra không có ý xử dùng Hấp Tinh thần công để chiếm tiện nghi, vì Hấp Tinh thần công mới chính là môn độc đáo của hắn để thu hút chân khí trong người đối phương.
Muốn sử dụng môn Hấp Tinh thần công thì phải xòe bàn tay cho huyệt Lao Cung phát huy một luồng hấp lực rất mạnh mới hút được nội lực đối phương vào trong người mình. Bây giờ hắn chụm năm ngón tay lại, tức là không mở huyệt Lao Cung hiện ra thì dĩ nhiên không hút được công lực của đối phương.
Đồ Liên Phong lạng người đi lùi lại hai bước để tránh chiêu quyền của Độc Long tôn giả, rồi hỏi :
- Nếu đã tỷ thí nội lực thì dĩ nhiên phải thi triển môn sở trường nhất của mình. Lão Tam! Lão sở trường về môn Hấp Tinh thần công mà lại sử quyền chứ không thèm sử chưởng, phải chăng là có ý khinh miệt ta?
Độc Long tôn giả dừng lại đáp :
- Không dám!
Vừa dứt lời, đột nhiên hắn xòe năm ngón tay ra, đồng thời từ từ đưa bàn tay về phía trước. Thủ thế tuy chậm chạp nhưng phát ra từng luồng hàn phong cực kỳ trầm trọng. Nhưng luồng hàn phong này không phải để ào ạt đẩy nhanh về phía trước. Nó chỉ xô ra chừng ba thước rồi lại trở về lòng bàn tay. Vì thế mà lúc bàn tay Độc Long tôn giả dần dần đưa đến gần lão ốm o mà chính vạt áo hắn lại hất ngược về phía sau bay phấp phới một chút rồi mới tung ra phía trước.
Lúc ấy lão ốm o Đồ Liên Phong từ từ giơ tay lên thủ thế, nhưng lão không cho luồng lực đạo nào phát ra.
Lần này động tác của hai người tuy rất chậm chạp, nhưng Triển Phi Yên cũng biết rõ rằng song chưởng của họ sắp tới lúc tranh đấu khủng khiếp. Nàng nín hơi để theo dõi cử động của hai bên.
Trong khoảng thời gian chừng uống cạn hai chén trà, mới thấy lòng bàn tay hai bên gần lại nhau.
Đột nhiên đánh “bịch” một tiếng, hai bàn tay đã giao nhau. Có điều rất lạ là bàn tay hai bên chạm nhau mà chỉ bật lên một tiếng nhỏ.
Hai bàn tay vừa chạm nhau, bỗng Độc Long tôn giả hấp tấp lùi lại ba bước, rồi lão ốm o Đồ Liên Phong cũng lùi lại ba bước. Nhưng hai bàn tay vẫn dính vào nhau thành ra hai người đứng yên chỗ cũ.
Hai người giữ nhau, hồi lâu không chuyển động, không nhúc nhích, trông như hai pho tượng đài. Triển Phi Yên đứng ngoài xem, trong lòng vừa nóng nảy vừa hồi hộp vô cùng. Nàng quay lại hỏi Vi Cự Phu cũng đứng một bên :
- Vụ này là thế nào đây?
Vi Cự Phu đáp :
- Ta cũng không biết. Hỡi ôi! Nếu không có kẻ thắng người bại thì họ vẫn nắm tay nhau mãi...
Hắn cũng sợ hai người tỷ đấu hồi lâu rồi đi đến chỗ cả hai cùng nguy khốn, nên hắn vừa nói vừa tiến về phía trước có ý tìm lời khuyên giải hai bên. Khi y còn cách hai người chừng ba bốn thước thì đột nhiên rú lên một tiếng quái gở. Người y như diều giấy đứt dây bay ra, ngã huỵch xuống đất, miệng ứa máu tươi. Hắn bị thương rồi.
Nguyên Đồ Liên Phong và Độc Long tôn giả hai người không nhúc nhích song đều vận nội lực nhanh như ngựa chạy.
Hấp Tinh thần công của Độc Long tôn giả đang lúc phát ra hấp lực cực mạnh. Lão muốn thu hút nội lực của Đồ Liên Phong, mà Đồ Liên Phong lại muốn vận nội lực để chống lại Hấp Tinh thần công, đồng thời lão cũng muốn thừa cơ phản kích, nên cũng phát huy nội lực đến cực điểm.
Vi Cự Phu hấp tấp chạy lại gặp phải hai luồng chân lực ghê gớm đang phát ra. Y chạm phải hai luồng nội lực mãnh liệt nên người bị bắn văng đi.
Triển Phi Yên giật mình kinh hãi vội chạy đến bên Vi Cự Phu cúi xuống hỏi :
- Trời ơi! Lão chưa chết ư?
Vi Cự Phu bất giác ngẩn người ra nghĩ thầm :
- Con nha đầu này sao bây giờ lại quan tâm đến sự sống chết của mình?
Y rên lên một tiếng, cố gượng ngồi dậy nói :
- Ta chỉ sợ rằng không chết được thôi.
Triển Phi Yên nói ngay :
- Vậy thì tốt lắm! Nếu lão mà chết ngay thì Quân Hiệp không được chính tay đâm kẻ thù, chàng sẽ phải ân hận suốt đời.
Vi Cự Phu hít mạnh một hơi chân khí rồi rủa thầm :
- Té ra con nha đầu thối tha này lo mình chết là vì vậy, chớ nó quan tâm cóc gì đến mình.
Lão gượng cười đáp :
- Triển cô nương! Ta nghĩ rằng...
Y vừa nói tới đây thì đột nhiên có một bóng người vọt đến. Thân pháp người này rất mau lẹ và xuất hiện một cách đột ngột khiến cho Triển Phi Yên cùng Vi Cự Phu đều phải sửng sốt.
Hai người định thần nhìn ra thì thấy người mới đến, mình cao đầu nhọn. Hắn chính là Vĩnh Bất Hoàn Thủ Quản Tam Dương.
Quản Tam Dương trước hết đưa mắt nhìn Độc Long tôn giả và Đồ Liên Phong, không khỏi lộ vẻ kinh hãi. Hắn lại quay sang nhìn Triển Phi Yên, rồi lạng người tới trước mặt nàng hỏi :
- Ngươi đã nhìn thấy gã chưa?
Triển Phi Yên trợn mắt lên hỏi lại :
- Ngươi thấy ma ư? Sao lại hỏi kỳ vậy? Ngươi nói gã là ai?
Quản Tam Dương buông một tiếng thở dài, giậm chân xuống đất, rồi trở gót đi ngay.
Triển Phi Yên động tâm vội kêu lên :
- Ô hay! Ngươi hỏi gã là ai? Sao lại bỏ đi ngay?
Nhưng Quản Tam Dương cứ cắm đầu đi thẳng không nói gì.
Triển Phi Yên trong lòng ngờ vực muốn chạy theo hỏi lại, nhưng thấy hắn đã chạy xa rồi.
Đột nhiên, Quản Tam Dương đứng lại. Hắn vừa dừng lại một cái rồi lùi từng bước một về phía sau. Hắn vừa lùi bước vừa ra chiều hoảng hốt. Bỗng hắn gượng cười giơ hai tay lên nói :
- Ta... vì lòng tốt... Ngươi đừng cười ta... Có gì đáng cười đâu?
Quản Tam Dương càng lùi càng gần lại. Triển Phi Yên đã nhìn ra còn thấy một người khác. Người này đang tiến dần lên để uy hiếp Quản Tam Dương.
Người kia áo quần rách mướp, mặt mũi lem luốc. Hai mắt trợn ngược, trên môi vẫn giữ một nụ cười quái dị, trông chẳng khác ma quỷ hiện hình, khiến ai trông thấy cũng phải khiếp sợ, lông tóc đứng dựng lên.
Chỉ trong nháy mắt Quản Tam Dương và người kia đã gần đến nơi. Triển Phi Yên đột nhiên nhận ra con người giống ma quỷ kia chẳng phải ai xa lạ mà chính là Cần Quân Hiệp.
Triển Phi Yên thấy chàng thì vừa sửng sốt vừa mừng rỡ vô cùng. Nàng chưa kịp mở miệng đã thấy Quản Tam Dương xoay tay phóng chưởng đánh vào trước ngực Cần Quân Hiệp.
Triển Phi Yên nghe chừng kình lực phát chưởng này rất mãnh liệt thì trong lòng cực kỳ kinh hãi, quát lên :
- Ngươi dám...
Bỗng nghe đánh “bộp” một tiếng. Phát chưởng đã đập vào ngực Cần Quân Hiệp.
Cần Quân Hiệp tựa hồ vẫn chẳng thấy gì. Có điều chàng dừng lại một chút. Quản Tam Dương thừa cơ tiếp tục lùi lại thêm ba bước.
Cần Quân Hiệp không trả đòn chỉ nhìn Quản Tam Dương trừng trừng, nhe rằng ra mà cười.
Quản Tam Dương nhăn nhó cười nói :
- Trời ơi! Ngươi ăn cướp mất biệt hiệu của ta là nghĩa làm sao? Ta đây mới chính là Vĩnh Bất Hoàn Thủ. Thế mà bây giờ ngươi không đánh trả ta là cố ý tranh cướp cái ngoại hiệu Vĩnh Bất Hoàn Thủ của ta ư?
Triển Phi Yên thấy Cần Quân Hiệp tiếp chưởng của Quản Tam Dương mà không sao hét, bất giác cả mừng, cười ha hả nói :
- Nếu gã mà trả đòn thì ta e rằng Đảo chúa sẽ trở thành “Vĩnh Bất Hoàn Thủ” thực sự.
Quản Tam Dương biết rằng Triển Phi Yên có ý nói móc, ra điều Cần Quân Hiệp mà đánh thì mình đã chết mất ngáp rồi, còn bao giờ đánh trả được nữa mà chẳng Vĩnh Bất Hoàn Thủ?
Triển Phi Yên nghĩ ngay tới chuyện Cần Quân Hiệp đã đến đây thì quyết định của mình có thể thực hiện được ngay. Nhưng nghĩ vậy thì nghĩ, nàng chỉ còn sống được vẻn vẹn ba ngày, nên nàng không khỏi đau lòng. Nàng nghĩ thầm nếu mình chưa chết thì chắc còn được trông thấy chàng trở nên tay cao thủ đệ nhất thiên hạ và chàng sẽ đâm chết được kẻ đại thù. Như vậy là nàng cũng là mãn nguyện lắm rồi.
Triển Phi Yên nghĩ vậy rồi nở một nụ cười thê thảm đi tới trước mặt Cần Quân Hiệp.
Nguyên nàng là người chẳng biết sợ trời đất là gì, song lúc này nàng đứng đối diện Cần Quân Hiệp mà không tự chủ được. Hai hàng nước mắt tuôn ra như mưa...

Xem tiếp hồi 52 Độc Long đả tử Quản Tam Dương
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bẻ Kiếm Bên Trời - Hàn Giang Nhạn   Mon Jun 12, 2017 7:48 pm

Hồi 52 Độc Long đả tử Quản Tam Dương

Cần Quân Hiệp ngơ ngẩn dường như không trông và không nghe thấy gì. Chàng vẫn nhìn Triển Phi Yên toét miệng cười một cách ngớ ngẩn, chẳng khác nào cái cười của trẻ nít ngây thơ hay của người cuồng dại.
Triển Phi Yên thấy vậy không khỏi đau lòng. Nàng từ từ tiến lại nắm lấy tay chàng, hít mạnh một hơi chân khí rồi quay lại gọi lão ốm o :
- Đồ tiền bối! Quân Hiệp đã tới đây. Vậy linh dược trong tám con ngựa sắt nhỏ này...
Nàng nói tới đây đột nhiên dừng lại, vì thấy Độc Long tôn giả cùng Đồ Liên Phong hai người đang lúc giằng co, không nhúc nhích. Nàng biết lão ở vào tình thế rất gay go, chẳng nên nói chuyện khác để lão phải phân tâm.
Quản Tam Dương tiến về phía hai lão, cất tiếng gọi :
- Sư phụ! Sư phụ!...
Triển Phi Yên bấy giờ mới biết Quản Tam Dương đã xin vào làm môn hạ Độc Long tôn giả để mưu đồ lão truyền phép màu cho. Nàng lo rằng hắn là người hèn hạ, chỉ mong lấy lòng sư phụ mà dám thi triển những thủ đoạn đê hèn để hại Đồ Liên Phong, bất chấp luật lệ võ lâm.
Nghĩ vậy nàng càng băn khoăn trong dạ, nhìn Quản Tam Dương bằng con mắt khinh bỉ.
Bỗng thấy Quản Tam Dương vừa gọi “Sư phụ” vừa tiến gần về phía hai tay đại cao thủ đang tỷ đấu nội lực. Lúc hắn còn cách hai lão chừng năm sáu thước thì cặp mắt láo liên dường như muốn thi hành thủ đoạn gì.
Triển Phi Yên lại càng chột dạ buột miệng la lên :
- Quản đảo chúa! Đảo chúa định làm trò gì vậy?...
Nhưng chậm mất rồi, Triển Phi Yên chưa dứt lời thì Quản Tam Dương đã hú lên một tiếng quái gở. Hắn xoay tay phóng chưởng đánh về phía Đồ Liên Phong.
Tam Dương chân khí của Vĩnh Bất Hoàn Thủ là một thứ nội lực về hàng dương cương lại cực kỳ bá đạo. Hắn phóng chưởng ra rồi, chưởng phong rít lên veo véo, tựa hồ trong phát chưởng này có đến hàng trăm ngàn mũi kim nhỏ đồng thời phát ra.
Triển Phi Yên la thất thanh :
- Quản Tam Dương! Ngươi thật là một đứa vô sỉ... thừa cơ lúc người ta đang tỷ đấu nội lực mà phóng chưởng đánh lén.
Nàng vừa la vừa lao mình về phía trước.
Quản Tam Dương phất tay áo bên trái. Luồng Tam Dương chân khí lại hất về phía sau cản Triển Phi Yên lại, không để nàng tiến tới. Nàng còn bị luồng đại lực hất lùi lại ba bước.
Bây giờ Triển Phi Yên càng hiểu rõ tâm trạng Quản Tam Dương. Hành động của hắn chỉ có mục đích là tấn công Đồ Liên Phong, chẳng nghĩ gì đến liêm sỉ nữa. Và từ lúc hắn lạy lão kia làm sư phụ rồi, hắn cũng chưa được lão truyền thụ cho một môn công phu nào khác. Hắn nhằm lúc sư phụ cùng Đồ Liên Phong quyết đấu sinh tử, liền ra tay giúp Độc Long tôn giả để làm vừa lòng sư phụ. Hắn hy vọng rồi đây được lão truyền thụ tuyệt nghệ cho.
Trong võ lâm, tuy Quản Tam Dương chưa nổi tiếng tăm là người hào kiệt, nhưng trước nay hắn đã vùng vẫy giang hồ một thân một mình chẳng cầu cạnh ai, nên cũng được người võ lâm coi là một tay hiệp sĩ ẩn danh, không đến nỗi bị khinh rẽ như những người trong tà phái.
Nhưng vì hắn muốn đề phòng Tam Dương chân khí tự hại thân mình, lại không chịu nghe lời Đồ Liên Phong xin làm môn hạ Cần Quân Hiệp sau này. Trái lại hắn có cử chỉ đê hèn, chẳng những hy sinh địa vị mình trong võ lâm bấy lâu, đi quị lụy lạy lục xin vào làm môn hạ Độc Long tôn giả để sự nghiệp trôi theo dòng nước. Nhất là hành động ám toán Đồ Liên Phong này lại càng ti tiện ra mặt.
Triển Phi Yên bị luồng Tam Dương chân khí hất lùi lại, trong lòng rất đỗi bồn chồn. Nàng biết Quản Tam Dương không phải hạng tầm thường, nhất là Tam Dương chân khí của hắn đã luyện được đến độ tối cao mà Đồ Liên Phong lại đang đem toàn lực ra để đối phó với Độc Long tôn giả thì khó lòng giữ cho khỏi thất bại. Nàng lại nghĩ rằng bây giờ chỉ có một người ngăn cản được hắn là Cần Quân Hiệp.
Nghĩ vậy, nàng cất tiếng gọi :
- Quân Hiệp! Quân Hiệp!...
Nhưng nàng chỉ gọi được hai tiếng rồi không nói nữa vì nàng xem ra Cần Quân Hiệp thần trí vẫn còn ngây dại chẳng biết gì. Lúc nào chàng cũng toét miệng ra mà cười khì khì dường như trước mắt chàng có xảy ra chuyện gì, chàng cũng không hay.
Nàng lại tính lấy linh dược trong tám con ngựa sắt nhỏ cho chàng uống, để chàng tỉnh táo lại đặng giải cứu nguy cơ cho Đồ Liên Phong, nhưng nàng tính làm như vậy cũng không kịp được.
Triển Phi Yên cảm thấy trái tim se lại, nàng vội quay đầu nhìn ra thì thấy Quản Tam Dương vung chưởng nặng tới ngàn cân để đánh xuống vai bên trái Đồ Liên Phong.
Phát chưởng đánh trúng Đồ Liên Phong rồi, mà trong thời gian chớp nhoáng này cả ba người đều đứng yên không nhúc nhích tựa hồ không có chuyện chi xảy ra.
Nhưng chỉ trong nháy mắt, nổi lên một tiếng “binh”.
Độc Long tôn giả lùi lại trước. Lão đứng vững rồi, liếc nhìn chằm chặp Quản Tam Dương, mắt lão chiếu ra những tia sáng kỳ dị tỏ ra rất oán ghét hắn.
Tiếp theo, Đồ Liên Phong đột nhiên như chiếc diều giật đứt dây, bay tung đi.
Cũng lúc ấy Quản Tam Dương la lên một tiếng quái gở. Hai tay hắn duỗi thẳng ra. Trên trán hắn những giọt mồ hôi to bằng hạt đậu nhỏ xuống tong tong.
Hai chân hắn bỗng nhiên co lại quỳ xuống, miệng hắn thở hồng hộc. Hai tay hắn chống xuống đất. Những ngón tay ấn xuống khá sâu.
Quản Tam Dương lại rú lên mấy tiếng quái gở rồi vừa thở hổn hển vừa gọi :
- Sư phụ!... Sư phụ! Mau mau lại cứu đồ đệ. Mau mau thi triển Hấp Tinh thần công hút bớt Tam Dương chân khí cho đồ đệ...
Hắn ngừng lại hít hơi thở rồi lại la gọi rối rít :
- Sư phụ!... Sư phụ! Xin sư phụ nể mặt gia phụ... mà cứu cho đệ tử... đệ tử nguy đến nơi rồi!
Quản Tam Dương kêu gọi rối rít, mồ hôi toát ra lẫn với nước mắt, không còn chi là phong thể của một tay cao thủ võ lâm nữa.
Vi Cự Phu cùng Triển Phi Yên đưa mắt nhìn nhau. Hai người cùng tự nghĩ rằng mình không còn nghị lực để cứu hắn, không thì đã ra tay rồi chứ không chẳng nỡ đứng ngoài nhìn.
Lúc này Đồ Liên Phong đã băng ra xa đến bốn năm trượng và đang rớt xuống. Thế rớt trông thật kỳ dị, chẳng khác gì một mảnh lá cây bay đi bay lại rồi hạ mình xuống.
Triển Phi Yên thấy vậy ngẩn người ra, nhưng lòng nàng trấn định lại nhiều vì nàng chắc rằng Đồ Liên Phong chưa bị thương mới có thể ung dung đề khí cho người hạ xuống dần dần, đồng thời lão nhân cơ hội này để thi triển thân pháp ly kỳ.
Độc Long tôn giả thấy lão ốm o Đồ Liên Phong từ trên không rớt xuống thì rú lên một tiếng kinh khủng, chạy vội lại giơ hai tay ra đón lấy người lão!
Thốt nhiên lão gầm lên một tiếng kinh thiên động địa. Tiếng gầm làm ù cả tai Triển Phi Yên. Nàng há hốc miệng không nói nên lời.
Triển Phi Yên mắt thấy Độc Long tôn giả từ từ đặt Đồ Liên Phong xuống đất, dường như lão sợ đặt mạnh thì con người ốm o kia sẽ phải gãy xương.
Triển Phi Yên vẫn chưa hiểu sự tình ra sao. Nàng chờ cho tiếng gầm của Độc Long tôn giả dần dần dừng hẳn lại rồi mới rảo bước tiến tới. Lúc tới gần hai người, nàng liếc mắt nhìn rồi không khỏi thộn mặt ra vì nàng thấy Độc Long tôn giả đứng ngây người như phỗng đá hay tựa hồ như kẻ mất hồn. Hai mắt lão cúi xuống nhìn Đồ Liên Phong không chớp.
Đồ Liên Phong nằm thẳng cẳng dưới đất, ngửa mặt lên trời. Mắt lão hé mở nhưng là cặp mắt vô thần không còn chút tinh anh nào cả, trông chẳng khác một cái thây ma chết đã lâu ngày. Rõ ràng lão đã tắt hơi rồi.
Nguyên lúc Quản Tam Dương phóng chưởng đánh Đồ Liên Phong. Tuy Đồ Liên Phong đang để hết tinh thần vào việc đối phó với Độc Long tôn giả, nhưng cũng cảm thấy thế nguy, liền lập tức chuẩn bị. Khi chưởng đánh trúng người lão rồi, lão liền thi triển phép tá lực đả lực (mượn sức người để đánh người) đẩy chưởng lực của Quản Tam Dương chuyển sang đánh Độc Long tôn giả. Vì thế mà chưởng lực của Đồ Liên Phong đột nhiên gia tăng sức mạnh hất Độc Long tôn giả phải lùi lại một bước.
Nhưng trong thời gian chớp nhoáng này, công lực bản thân của Đồ Liên Phong cũng hòa lẫn với Tam Dương chân khí của Quản Tam Dương mà thoát ra, rồi bị Hấp Tinh thần công của Độc Long tôn giả hút đi mất quá nửa. Hơn nữa, trong thảng thốt, Đồ Liên Phong chưa đẩy hết được chưởng lực của Quản Tam Dương ra ngoài nên bị Tam Dương chân khí hất tung người lão lên không.
Mấy năm trước Đồ Liên Phong muốn thắng Triển Bất Diệt, liền ra hải ngoại tìm học thần công, rồi lão miễn cưỡng luyện công cấp tốc đến nỗi bị đứt một giây kinh mạch.
Nguyên trong kỳ kinh bát mạch, bất luận là ai bị đứt mất một kinh mạch nào thì dù không chết cũng thành tàn phế.
May sao lúc đó lão lại tìm được một cuốn Đoạn Mạch thần công của dị nhân thời cổ để lại, nên lão không chết mà võ công lão lại tiến bộ rất mau. Có điều môn Đoạn Mạch thần công này chỉ là một công phu miễn cưỡng trong nhất thời.
Việc luyện Đoạn Mạch thần công khác xa với cách luyện nội công các môn phái thông thường. Công phu này còn có một mối nguy hiểm nữa là khi luyện thành rồi, hễ đã động thủ cùng ai chỉ thắng chứ không được bại. Nếu đã thất bại là không thu thập lại được.
Vừa rồi Đồ Liên Phong bị Tam Dương chân khí hất lên trên không, lão biết là nguy rồi, vội ngưng tụ chân khí lại. Nhưng chân khí đã tan đi thì không tài nào tụ lại được. Lão đã vận đến ba lần chân khí đều không thành công. Thế là chỉ trong nháy mắt, những kỳ kinh bát mạch trong người lão đều bị tan rã. Người chưa rớt xuống đến đất, lão đã chết rồi.
Lúc đó chỉ có một mình Độc Long tôn giả là hiểu được tình trạng này nên lão mới gầm lên một tiếng quái gở, nhảy xổ lại đón lấy người Đồ Liên Phong để giải cứu cho lão. Nhưng Độc Long tôn giả vừa đón được Đồ Liên Phong thì biết là lão đã tắt hơi chết rồi, dù lão có thần công cái thế cũng không làm gì được nữa.
Triển Phi Yên khi phát giác ra Đồ Liên Phong chết rồi, nàng tưởng chừng như trời đất quay cuồng cơ hồ đứng không vững.
Giữa lúc ấy đột nhiên có một luồng kình phong xô tới, bản năng tự vệ tự nhiên thúc đẩy nàng né người đi nhảy tạt ngang ra ba bước tránh khỏi.
Triển Phi Yên định thần nhìn lại thì thấy một bóng người lướt qua trước mặt mình rồi ngã lăn ra cách đó chừng năm thước. Người này chính là Quản Tam Dương.
Quản Tam Dương té xuống rồi lồm cồm bò dậy. Người hắn lảo đảo tựa hồ như cả bốn mặt đều có người đang hết sức đẩy hắn đi.
Quản Tam Dương vừa ho rũ, vừa lắp bắp :
- Sư phụ!... Cứu đệ tử!...
Đến bây giờ Độc Long tôn giả mới rời mắt khỏi Đồ Liên Phong, nhìn sang Quản Tam Dương. Lão hững hờ nói :
- Ta đang cùng nhị ca tỷ thí. Ai bảo mi nhúng tay vào? Bây giờ nhị ca chết rồi, ta tìm đâu ra được đối thủ? Ta còn cứu mi làm chi nữa?
Quản Tam Dương nghe giọng nói lạt lẽo của Độc Long tôn giả, lại trông vẻ mặt hững hờ thì biết là hỏng rồi. Người hắn run bần bật, thét lên :
- Sư phụ!... Sư phụ cứu đệ tử... đệ tử sẽ trỏ một người có nội lực siêu đẳng... thiên hạ vô song, để sư phụ hút lấy...
Triển Phi Yên nghe Quản Tam Dương nói đến đây thì nàng biết người mà hắn nói đó là ai rồi, nên lòng nàng kinh hãi vô cùng! Nếu quả Độc Long tôn giả muốn gia hại Cần Quân Hiệp mà Đồ Liên Phong chết mất rồi thì chẳng còn ai ngăn cản được lão nữa. Nàng vừa căm giận vừa nóng nảy, lớn tiếng thóa mạ :
- Quản Tam Dương! Mi đã chết đến gáy rồi mà còn muốn hại người nữa ư?
Quản Tam Dương vừa lẹ làng trỏ vào Cần Quân Hiệp vừa nói :
- Gã! Chính gã đó... nội lực gã cao thâm... khắp thiên hạ chẳng ai bằng... nếu hút lấy nội lực của gã làm của mình thì...
Độc Long tôn giả hững hờ đáp :
- Ta biết rồi! Mi đến lạy lục xin vào làm môn hạ ta chỉ có một mục đích là học lấy môn Hấp Tinh thần công. Ta còn biết mi định học được môn này là để thu hút nội lực của gã. Có đúng thế không?
Quản Tam Dương gật lia lịa đáp :
- Đúng! Đúng thế!... Xin sư phụ mau mau ra tay giải cứu cho!...
Độc Long tôn giả đi từng bước một tiến về phía Quản Tam Dương. Lão đưa cặp mắt nhìn Cần Quân Hiệp.
Triển Phi Yên thấy vậy lại càng bở vía. Nàng liều mình tiến ra một bước đứng chặn trước mặt Cần Quân Hiệp.
Độc Long tôn giả nói bằng giọng lạnh như băng :
- Ta ra tay đây!
Quản Tam Dương cả mừng nói :
- Đa tạ sư phụ...
Hắn chỉ nói được mấy tiếng rồi hết hơi không nói tiếp được nữa.
Bỗng thấy Độc Long tôn giả giơ tay lên, phóng chưởng đánh vào Quản Tam Dương nghe đến sầm một tiếng, khác nào phát chưởng này đánh vào một trái cầu căng thẳng bị vỡ tung ra.
Sau tiếng nổ rùng rợn, Quản Tam Dương bị trúng chưởng, lập tức ngã ra rồi lại tung lên, văng vào một cây lớn, đánh “uỳnh” một tiếng khủng khiếp. Tiếng “uỳnh” này vang lên mãi không ngớt. Những cành cây lớn đến một chét tay cũng bị gãy rời và lá cây trút xuống như mưa.
Cành lá trút xuống hết rồi. Triển Phi Yên liếc mắt nhìn ra một cái rồi quay đi chỗ khác. Nàng thở lên hồng hộc, trống ngực đánh thình thình.
Nguyên Quản Tam Dương không còn ra hình người nữa. Lúc hắn đập vào cây lớn, luồng Tam Dương chân khí trong người hắn thoát ra, chẳng những làm cho cây gãy, lá rụng tơi bời, mà cả chính người hắn cũng bị tan ra từng mảnh, nên trông không thành hình gì nữa.
Triển Phi Yên ngấm ngầm buông tiếng thở dài nghĩ bụng :
- Cái thinh danh Vĩnh Bất Hoàn Thủ Quản Tam Dương đã vang dội võ lâm, mà chỉ vì có ý nghĩ sai lầm nên gặp kết quả như ngày nay!
Triển Phi Yên còn đang ngơ ngẩn thì lại tiếng “ầm” vang lên!
Độc Long tôn giả dùng chưởng lực đánh xuống mặt đất cho sâu xuống thành một cái huyệt lớn. Lão phất tay áo một cái, quạt thi thể Đồ Liên Phong xuống lỗ. Rồi lại quạt tay áo cuốn thành một cơn gió lốc cho đất đá xunh quanh lấp đầy xuống lỗ.
Độc Long tôn giả mai táng Đồ Liên Phong rồi, Triển Phi Yên quay đầu lại nhìn Cần Quân Hiệp, hỏi Độc Long tôn giả :
- Tôn giả!... Lão định làm gì gã bây giờ?
Độc Long tôn giả lại liếc mắt ngó qua Triển Phi Yên rồi nhìn thẳng vào Cần Quân Hiệp kinh dị nói :
- Phải rồi! Trong người gã này quả có ẩn tàng một nội lực cực kỳ thâm hậu, trên đời hiếm có người bì kịp.
Triển Phi Yên nghe lão nói vậy mà táng đởm kinh hồn. Nàng vội bảo Vi Cự Phu :
- Vi đại hiệp! Mau cùng tại hạ đến hộ vệ cho y.
Vi Cự Phu chuyển động thân hình lại đứng bên Triển Phi Yên.
Hai người đứng chắn trước mặt Cần Quân Hiệp.
Độc Long tôn giả vờ như không nhìn thấy hai người. Lão lẩm bẩm một mình :
- Không chừng số trời đã định cho ta thành võ lâm đệ nhất nhân mà mấy trăm năm nay chưa từng có.
Triển Phi Yên vội nói :
- Tôn giả! Tôn giả đã là một nhân vật khét tiếng võ lâm. Hà tất... còn đi dòm dỏm công lực trong người kẻ khác?
Độc Long tôn giả cười ha hả đáp :
- Công lực càng cao thâm bao nhiêu càng hay bấy nhiêu. Ai đời lại đi lo công lực mình quá thâm hậu bao giờ?
Lão nói xong tiến lại thêm một bước nữa. Lập tức lão phóng ra một luồng kình lực để hất Triển Phi Yên cùng Vi Cự Phu lùi ra xa.
Hai người bị bức bách phải lùi lại. Cần Quân Hiệp đứng phía sau hai người này. Tuy chàng thần trí mê man, nhưng vì nội lực của Độc Long tôn giả phóng ra uy hiếp, trong người chàng tự nhiên phát huy một luồng đại lực để chống lại, khiến cho Triển Phi Yên cùng Vi Cự Phu không lùi lại được và bị hất chệch ra hai bên.
Hai người bị đẩy ra hai bên rồi, giữa Độc Long tôn giả và Cần Quân Hiệp là một quãng không. Độc Long tôn giả nở một nụ cười nham hiểm, lão đi từng bước một lại gần Cần Quân Hiệp.
Lão còn cách Cần Quân Hiệp chừng hai ba thước thì đứng yên không nhúc nhích.

Xem tiếp hồi 53 Triển Phi Yên vô ý uống lầm linh dược
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bẻ Kiếm Bên Trời - Hàn Giang Nhạn   Mon Jun 12, 2017 7:49 pm

Hồi 53 Triển Phi Yên vô ý uống lầm linh dược

Triển Phi Yên cùng Vi Cự Phu hai người thấy điệu bộ Độc Long tôn giả như vậy thì biết ngay là hắn quyết chí hút hết nội lực Cần Quân Hiệp.
Triển Phi Yên la hoảng :
- Tôn giả hãy khoan!
Độc Long tôn giả như người bị ma ám, giả vờ không nghe tiếng Triển Phi Yên la thét, hắn vẫn tỏ thái độ quyết định làm theo ý mình.
Triển Phi Yên lại kêu rú lên :
- Tôn giả! Tôn giả! Tôn giả không nên hút nội lực của Cần Quân Hiệp.
Nàng vừa la hét vừa chạy như bay tiến về Độc Long tôn giả để cản trở.
Độc Long tôn giả đột nhiên xoay mình lại phóng ra một luồng kình phong để ngăn giữ Triển Phi Yên không cho tiến lại gần. Cặp mắt hắn phóng ra những tia sáng kỳ dị. Hắn lớn tiếng hỏi :
- Sao lại không nên hút nội lực gã?
Triển Phi Yên tuy là người cấp trí khôn ngoan, nhưng lúc này lòng nàng nóng tựa dầu sôi và trước tình trạng cấp bách, nàng cũng không có chủ ý gì, líu lưỡi gầm lên :
- Không được! Không được!... Tôn giả... không được hút nội lực của y!...
Độc Long tôn giả rung mạnh hai tay một cái, miệng nổi lên tràng cười quái gở hỏi :
- Sao lại không được?
Tiếng cười quái gở của Độc Long tôn giả làm cho hai tai Triển Phi Yên ù hẳn đi. Hơn nữa, lão rung tay khiến cho Triển Phi Yên cảm thấy một luồng gió lốc mãnh liệt, người nàng không tự chủ được, bị nhấc bổng lên, chân không chấm đất và bị xoay người đi đến bảy tám bước.
Khi nàng gặp một gốc cây, mới gắng gượng níu lấy đứng vững được thì lại thấy mắt hoa đầu váng.
Vi Cự Phu nét mặt xám ngắt, trông chẳng khác gì xác chết. Y cũng la thất thanh :
- Tôn giả! Võ công tôn giả đã nổi tiếng là thiên hạ vô địch mà sao chưa hết dạ tham lam, không chịu tự mãn, mà đi hút nội lực của gã làm chi?
Độc Long tôn giả nét mặt lầm lì, hỏi lại :
- Ai bảo võ công ta cao thâm đến độ thiên hạ vô địch?
Vi Cự Phu nắm chặt hai tay hỏi lại :
- Chẳng lẽ trên cõi đời này còn có người võ công cao hơn tôn giả nữa hay sao?
Độc Long tôn giả từ từ chuyển động cặp mắt nhìn Cần Quân Hiệp một hồi rồi trầm giọng đáp :
- Có đấy! Có người công lực còn cao xa hơn ta nhiều.
Hắn nói câu này, nửa trên còn gắng gượng giữ được đôi chút bình tĩnh, nhưng đến nữa sau thì giọng nói đầy vẻ hằn học, ghen ghét và khiếp sợ.
Vi Cự Phu cùng Triển Phi Yên đều giật mình kinh hãi, lớn tiếng hỏi :
- Ai vậy?
Độc Long tôn giả giơ tay ra trỏ vào Cần Quân Hiệp đáp :
- Chính là gã này.
Tiếp theo hắn phóng ngón tay ra đánh véo một tiếng. Nghe tiếng rít cũng đủ biết luồng chỉ phong mãnh liệt vô cùng! Chỉ lực điểm vào huyệt Nhân Trung ở môi trên Cần Quân Hiệp.
Thực mình mà nói thì Độc Long tôn giả vẫn e ngại thủ pháp của mình làm chết Cần Quân Hiệp. Nhưng gặp lúc hắn xúc động quá mạnh, luồng chân khí trong người bất giác chuyển động cấp tốc. Hắn ngẫu nhiên vung tay ra, đồng thời luồng chân lực cũng phóng ra theo.
Hắn còn cách Cần Quân Hiệp đến bốn năm thước, thế mà phát chỉ cũng điểm tới nơi.
Lúc Triển Phi Yên thét lên thì chỉ lực của Độc Long tôn giả đã phóng trúng huyệt Nhân Trung Cần Quân Hiệp.
Biến diễn bất ngờ này khiến cho Độc Long tôn giả phải ngẩn người ra. Hắn cũng lo rằng chỉ lực của mình đâm vào, sắt đá còn phải tan nát, vậy nó phóng trúng vào huyệt đạo con người thì rất có thể nguy hại đến tính mạng, dù người đó là Cần Quân Hiệp.
Mọi người chăm chú ngó Cần Quân Hiệp, thấy chàng vẫn lơ đãng như không thấy gì. Chàng chỉ chớp mắt hai cái rồi đứng yên. Cả đến cái đầu cái cổ cũng không cử động. Tiếp theo chàng thè lưỡi lên liếm huyệt Nhân Trung, tưởng chừng như có một giọt nước dường như đọng ở trên môi.
Độc Long tôn giả hít mạnh một hơi chân khí rồi hỏi :
- Các ngươi đã trông thấy chưa? Nếu nội lực gã mà không cao thâm gấp mấy ta thì đã bị mất mạng, hay ít ra cũng bị trọng thương về phát chỉ vừa rồi. Thế mà đối với gã dường như chỉ phủi bụi, bộ mặt gã vẫn thản nhiên tựa hồ như chẳng thấy chi hết. Vậy thì ta có hút nội lực của gã, tưởng các ngươi cũng chẳng nên oán ta.
Dứt lời, Độc Long tôn giả lại vung tay trái ra đằng sau. Lập tức một luồng đại lực từ lòng bàn tay xô ra, ngăn trở Triển Phi Yên cùng Vi Cự Phu, không cho đến gần. Hắn lại từ từ giơ tay phải lên như muốn đánh ra.
Triển Phi Yên vừa nóng nảy vừa sợ hãi, mồ hôi toát ra đầm đìa, lên tiếng hỏi :
- Tôn giả! Tôn giả có biết nội lực của y từ đâu mà ra không?
Độc Long tôn giả không ngần ngừ gì đáp ngay :
- Dĩ nhiên là gã đã gặp được một cuộc tao ngộ phi thường. Nếu không thế thì dù y có luyện võ ngay từ khi mới lọt lòng mẹ cũng chẳng thể thành tựu được đến mức đó.
Triển Phi Yên vội nói :
- Phải đó! Y đã ngẫu nhiên uống một thứ linh dược. Trong linh dược đó lại có chất kịch độc. Vì thế mà công lực y tuy cao thâm nhưng đã biến thành con người si ngốc, không còn biết trời biết đất gì nữa. Nếu tôn giả hút nội lực của y vào người mình thì tại hạ e rằng tôn giả cũng khó lòng tránh khỏi cái nạn biến thành con người si ngốc. Khi đó dù võ công tôn giả có cao thâm đến mực nào đi nữa, phỏng được ích gì?
Độc Long tôn giả vừa nghe Triển Phi Yên nói vừa đưa tay phải từ từ đẩy tới trước ngực Cần Quân Hiệp.
Lúc Triển Phi Yên nói dứt lời thì tay Độc Long tôn giả chỉ còn cách trước ngực chàng ba bốn tấc.
Đột nhiên hắn dừng tay lại, mặt hắn bỗng nổi lên một nụ cười thảm đạm, rồi nói bằng một giọng cương quyết :
- Triển cô nương! Cô nương há lại không biết rằng người nào võ công càng cao bao nhiêu, thì lại càng muốn cho cao thêm một tầng nữa. Cái lòng ham muốn của con nhà võ là đi đến chỗ Thiên Thượng Địa Hạ Duy Ngã Độc Tôn, kỳ cho đến lúc không còn ai bằng mình được nữa mới cam lòng. Vì thế mà người ta thường nói rằng :
Võ học mênh mông không biết đến đâu là bờ là bến.
Ngừng một lát, lão nói tiếp :
- Ta chẳng cần suy xét thuyết đó có đúng hay không. Nhưng với công lực hiện nay đã có và hút thêm công lực của gã này thì ta chắc rằng từ ngày khai thiên lập địa đến giờ, và từ đây về sau cũng chỉ có mình ta mà thôi. Dù là Đạt Ma sư tổ, người đã sáng lập ra phái Thiếu Lâm, hay Trương Tam Phong, tổ sư phái Võ Đương chắc cũng còn phải thua ta. Thế thì dù ta có thành người si ngốc hay gì gì đi nữa cũng chẳng thấy có điều chi phải hối hận.
Triển Phi Yên nghe Độc Long tôn giả nói cả quyết như vậy thì đứng thộn mặt ra không còn biết nói sao được nữa. Độc Long tôn giả chưa hút nội lực Cần Quân Hiệp vào mình hắn, lời hắn nói cũng tựa như người điên rồi.
Giữa lúc Triển Phi Yên đứng ngẩn người ra thì Vi Cự Phu buông một tiếng thở dài.
Nguyên Vi Cự Phu nghe lý luận của Độc Long tôn giả thì y có ý nghĩ khác hẳn với Triển Phi Yên.
Song thân Triển Phi Yên đều là những tay võ công tuyệt đỉnh, nên nàng tuy còn nhỏ tuổi cũng đã vào hạng võ nghệ cao cường, ít kẻ bì kịp. Nàng không ngờ tới những người trong võ lâm vì muốn đề cao võ công của mình mà có những hành vi ghê gớm tội lỗi. Nàng lại càng không hiểu hơn về tâm địa kẻ sĩ học võ muốn biết thêm một vài chiêu thức mà không cần lựa chọn thủ đoạn hoặc phải đổi lại bằng một giá rất đắt. Tỷ như Độc Long tôn giả chỉ cần sao cho trở thành võ lâm đệ nhất nhân, dù có biến ra con người si ngốc, hắn cũng cam tâm.
Theo ý nàng thì con người si ngốc không còn chi là sinh thú ở đời nữa. Nàng cho rằng thà là không biết võ công mà tinh thần tỉnh táo thì còn hơn là võ công cao cường để biến thành người ngây dại, nên nàng cảnh cáo Độc Long tôn giả thử xem hắn có chịu buông tha Cần Quân Hiệp không.
Vi Cự Phu là người lão luyện giang hồ hơn. Y hiểu hết tâm sự con nhà võ. Y thấy Độc Long tôn giả cam tâm trở nên con người si ngốc để đạt thành một tay võ công đệ nhất thiên hạ thì y biết tâm tình đối phương ngay, nhưng cũng không khỏi buông một tiếng thở dài, cái thở dài của con người võ học đã chán nản cuộc đời. Y than cho những người có võ công chẳng khác gì loài ma quái, trong đó có cả y nữa.
Vi Cự Phu cũng không phủ nhận lời Độc Long tôn giả nói là vô lý không biết suy xét.
Y đồng ý với câu nói của Độc Long tôn giả bình luận: con người võ học càng cao lại càng nghĩ cách để tiến thêm bước nữa.
Triển Phi Yên ngẩn người ra một lát. Nàng toan tìm lời để khuyên can Độc Long tôn giả, nhưng Độc Long tôn giả nói như vậy là cạn tàu ráo máng, có nói gì nữa cũng bằng thừa.
Triển Phi Yên mắt thấy lòng bàn tay Độc Long tôn giả đã xô đến gần trước ngực Cần Quân Hiệp, bất giác nàng kêu rú lên một tiếng, rồi không còn nghĩ gì nữa, liều mình nhảy xổ lại để ngăn trở.
Nhưng nàng mới nhảy được vài bước lại gặp phải luồng chưởng lực tay trái Độc Long tôn giả ngăn chặn tựa hồ vấp phải một bức tường vô hình. Bức tường vô hình còn có sức phản lại rất mạnh. Nàng thét lên một tiếng, người lại hất lên trên không, lộn đi bảy tám vòng. Bỗng nàng nghe thấy tiếng lách cách. Tám con ngựa sắt trong bọc lục tục rớt xuống đất.
Triển Phi Yên vừa kinh hãi vừa bồn chồn trong dạ, vội vàng trầm khí hạ người xuống.
Người nàng chưa kịp xuống tới mặt đất thì lại nghe tiếng “binh” vang lên, tựa hồ như hai tảng đá lớn đụng mạnh vào nhau. nàng vội nhìn về phía phát ra thanh âm thì thấy bàn tay mặt Độc Long tôn giả đã dán vào trước ngực Cần Quân Hiệp.
Chỉ trong chớp nhoáng, Triển Phi Yên thấy mắt mình tối sầm lại, dường như thấy giữa đám mây đen có những luồng ánh sáng vành nhấp nhánh. Nàng không đề tự chân khí được nữa, té ngay xuống đất.
Giữa lúc này, Triển Phi Yên mơ màng như có thanh âm một người đàn bà đang kinh hãi la gọi mình. Còn một cô gái khác thì lại buông tiếng cười lạt.
Tiếng người la gọi hoảng hốt kia do Tố Thủ tiên tử Đường Uyển Ngọc phát ra. Cô gái buông tiếng cười lạt tựa hồ như nhị thư nàng là Triển Phi Ngọc.
Triển Phi Yên bất giác nở một nụ cười nhăn nhó. Nàng chợt nhớ đến thời gian mình sống ở trên đời chẳng còn được bao lâu, nên hai mắt nàng lại tối sầm. Nhưng vừa nghe thanh âm hai người, nàng lại cố trấn tĩnh tinh thần.
Đột nhiên nàng nghe rõ tiếng Vi Cự Phu hốt hoảng gọi :
- Uyển Ngọc! Phải cẩn thận đấy!
Triển Phi Yên giật mình kinh hãi mở bừng mắt ra xem thì thấy một bóng người nhảy xổ về phía Độc Long tôn giả, nhưng lập tức người đó bị chưởng lực của Độc Long tôn giả hất ngược lại.
Triển Phi Yên nhìn thấy rất rõ người đó đúng là Tố Thủ tiên tử Đường Uyển Ngọc. Đồng thời nàng nhìn thấy cả Triển Phi Ngọc cũng ở đó. Nhưng Triển Phi Ngọc đang cúi xuống lom khom lượm tám con ngựa sắt mà nàng vừa đánh rơi rớt lúc nàng bị chưởng lực Độc Long tôn giả hất tung đi.
Triển Phi Yên gắng gượng đứng thẳng người lên rồi hỏi ngay :
- Nhị thư! Nhị thư mạnh giỏi không?
Chất độc trong người Triển Phi Yên đã phát tác, nàng còn cách tử thần chẳng bao xa nữa. Nàng mở miệng ra nói câu này tất không khỏi lộ vẻ oán hờn.
Triển Phi Ngọc là người đã hạ độc thủ, nghe thanh âm cô em mà không khỏi giật mình. Nàng vội đứng ngay người lên, trong tay đã lượm được bốn con ngựa sắt nhỏ.
Triển Phi Yên từ từ tiến về phía nhị thư, trên môi nàng thoáng lộ một nụ cười kỳ bí.
Triển Phi Yên tự hỏi :
- Hay là cô em ta vẫn chưa biết chính ta đã hạ độc? Như vậy thì ta không nên hoang mang để lộ hình tích.
Rồi nàng niềm nở đón tiếp nói :
- Tam muội! Tam muội vẫn bình yên chứ?
Triển Phi Yên không thể nhẫn nại được nữa, bật lên một tràng cười gằn, nói :
- Tiểu muội sắp chết rồi đây. Chẳng lẽ nhị thư còn chưa biết hay sao?
Triển Phi Ngọc giả vờ giật mình kinh hãi hỏi :
- Tam muội! Tam muội nói thế là nghĩa làm sao? Chắc lại nói nhăng nói càn chứ gì?
Triển Phi Yên trong lòng căm hận đến cực điểm, nhưng vẫn cười ruồi hỏi lại :
- Tiểu muội nói nhăng nói càn ư? Nhị thư nói vậy thì ra tiểu muội không chết mà còn sống lâu hay sao? Nhị thư đối xử với tiểu muội thật tử tế quá!
Triển Phi Ngọc thấy cô em nói móc như vậy thì biến đổi sắc mặt, nhưng nàng trấn tĩnh lại được ngay, nói bằng một giọng buồn rười rượi :
- Lòng ta thật phiền não vô cùng! Chị em mình sao lại không bao giờ ở lâu được với nhau? Trời ơi! Ta có điều gì lầm lỗi với Tam muội?
Nàng đã sắp đặt phản thuyết với Triển Phi Yên, nhưng còn ngần ngừ chưa nói ra thì Triển Phi Yên đã tiến gần lại chỉ còn cách chừng năm sáu thước.
Đột nhiên Triển Phi Yên kêu to lên một tiếng, giang hai tay ra và chĩa mười ngón tay như móc câu chụp lẹ tới.
Triển Phi Ngọc thấy Triển Phi Yên thay đổi thái độ một cách đột ngột, nàng chợt nghĩ đến mình đã làm nhiều điều thâm độc, nên trong lòng không khỏi xao xuyến.
Trong lúc hoảng hốt, Triển Phi Ngọc tưởng chừng như Triển Phi Yên hóa thành quỷ sứ, trong lòng run sợ vô cùng! Nàng vừa lùi lại phía sau, vừa tiện tay cầm một con ngựa sắt nhỏ liệng tới trước mặt Triển Phi Yên.
Triển Phi Yên đang miệng la, chân nhảy xổ lại. Bỗng thấy trước mặt có bóng đen thấp thoáng tựa như một thứ ám khí phóng tới, nàng không kịp suy nghĩ gì nữa, hai tay vẫn giữ nguyên thế chụp tới. Nàng há miệng ra cắn chặt lấy con ngựa sắt.
Trong lúc cấp bách, nàng cắn mạnh quá cơ hồ gãy cả hàm răng. Khi nàng phát giác đây là con ngựa sắt nhỏ thì không khỏi ngẩn người ra.
Triển Phi Yên còn đang ngơ ngẩn, bỗng cảm thấy một chiếc răng cắn vào bụng ngựa. Tiếp theo nàng phát giác có một chất nước mát mẻ thơm tho ứa vào miệng, liền nuốt xuống ngay.
Triển Phi Yên nuốt chất nước vào bụng, thấy trong người dễ chịu, rõ ràng là một thứ linh dược tiên đan gì mới công hiệu đến thế.
Triển Phi Yên miệng cắn con ngựa sắt nhỏ, hai tay vẫn tiếp tục đưa về phía trước. Nàng không nói câu gì. Tình trạng này trông thiệt kỳ dị.
Triển Phi Ngọc càng sợ hãi hơn, tưởng chừng như trông thấy ma quỷ, Người nàng run bần bật, hai chân tiếp tục bước lùi lại phía sau.
Một lúc sau, Triển Phi Yên mới định thần lại, nàng đưa tay lên miệng, cầm lấy con ngựa sắt nhìn xem thì thấy bụng nó có một khe rất nhỏ tựa như cái cửa ngầm.
Cửa ngầm này đã bị răng nàng cắn trúng và trong bụng ngựa có một chất dịch màu xanh biếc chảy ra. Đây chỉ còn dính lại một chút vì toàn bộ chất dịch trong bụng ngựa nàng đã nuốt cả vào bụng mình mất rồi.
Triển Phi Yên tay cầm con ngựa sắt nhỏ, vẻ mặt thẫn thờ, mồ hôi trán toát ra đầm đìa ròng ròng chảy xuống!
Nàng không hiểu chất dịch màu xanh biếc trong bụng ngựa là thứ gì, nhưng cũng biết đó là thứ linh dược có thể cứu sống mạng mình và đồng thời, theo lời lão ốm o nói, nó còn là thứ tiên đan để chữa bệnh u mê cho Cần Quân Hiệp. Nàng đã suy tính đắn đo mãi để chiến đấu với những ý nghĩa mâu thuẫn trong lòng, đi tới quyết định hy sinh tính mạng mình, dành linh dược trong tám con ngựa sắt nhỏ đặng cứu Cần Quân Hiệp thoát khỏi bệnh si ngốc, để chàng tỉnh táo lại như xưa và thành người võ công đệ nhất thiên hạ. Nhưng bây giờ trong khi bất ý nàng đã uống hết chất linh dược trong bụng một con ngựa sắt nhỏ, nàng cảm thấy hối hận trong lòng, rồi tự hỏi :
- Tất cả có tám con mà mình đã xài mất một chỉ còn lại bảy. Chẳng hiểu nó còn dùng được việc gì nữa không? Nếu bảy con không đủ chữa khỏi Cần Quân Hiệp thì...
Nghĩ tới đây nàng bàng hoàng trong dạ, chẳng những trán toát mồ hôi, mà khắp người cũng đầy mồ hôi lạnh ngắt. Bất giác nàng ngơ ngẩn nhìn Triển Phi Ngọc.
Triển Phi Ngọc không dám nhìn thẳng vào mặt Triển Phi Yên. Nàng quay đi phía khác, thấy Đường Uyển Ngọc mặt buồn rười rượi đứng tựa một gốc cây lớn.
Vi Cự Phu đứng dưới một gốc cây khác, đang bâng khuâng nhìn Đường Uyển Ngọc.
Triển Phi Ngọc lại nhìn đến Độc Long tôn giả thì lòng bàn tay mặt hắn đang dán chặt vào trước ngực Cần Quân Hiệp nét mặt chàng vẫn lộ một nụ cười ngớ ngẩn.
Lúc này bốn bề lặng ngắt như tờ không một tiếng động.
Đột nhiên Độc Long tôn giả nổi một cơn ho sù sụ rồi thở hồng hộc. Trên đỉnh đầu hắn thoát ra một tia bạch khí. Tia bạch khí này vẫn ngưng tụ trên đỉnh đầu hắn chứ không tiêu tan.
Tia bạch khí mỗi lúc một lớn lên thành một quầng to, trông tựa hồ như đầu hắn đội một cái mũ quái lạ.
Triển Phi Yên nhìn thấy biến diễn này thì trong lòng kinh hãi vô cùng, bắp thịt nàng giật đùng đùng.
Cứ tình hình đó mà đoán, nàng cho là Độc Long tôn giả đã thành công rồi. Mặt khác tám con ngựa sắt dùng để chữa cho chàng hụt đi một con. Hơn nữa trong chỗ bảy con này thì trong tay Triển Phi Ngọc lại nắm mất ba con rồi, nàng không còn hy vọng nào khác chữa bệnh cho chàng.
Nghĩ tới đây, nàng cho là cớ sự hỏng mất rồi, không còn cách nào vãn hồi cục diện lại được nữa. Lòng nàng đau khổ vô cùng.
Đột nhiên nàng ọe một tiếng rồi khóc rống lên.
Triển Phi Ngọc thấy thế cũng hơi yên lòng. Vì nàng biết chắc chắn Triển Phi Ngọc không phải có ma quỷ nhập vào, hay oan hồn xuất hiện mà chắc chắn là y chưa chết. Nàng lớn tiếng quát hỏi :
- Tam muội làm sao mà khóc?
Triển Phi Yên tưởng chừng như trời đất quay cuồng. Triển Phi Ngọc hỏi giật giọng mà nàng cũng không nghe tiếng. Người nàng lảo đảo rồi nàng ngã huỵch xuống đất.
Triển Phi Ngọc nhíu cặp lông mày, muốn tiến lại gần.
Đường Uyển Ngọc vội la lên :
- Triển cô nương! Cô nương phải nghĩ biện pháp nào để cứu Cần Quân Hiệp trước đã!
Ngừng lại một lát, bà nói tiếp :
- Cô nương... hãy trông, sắc mặt y rất khó coi.
Triển Phi Ngọc vội ngoảnh đầu nhìn ra. Nàng không khỏi giật mình kinh hãi, vì thấy trên đầu Độc Long tôn giả tiết ra một luồng bạch khí dần dần bao phủ hết nửa người hắn, che lấp cả mặt mũi không còn nhìn thấy rõ nữa.
Cần Quân Hiệp nét mặt vẫn trơ trơ và vẫn giữ nguyên nụ cười ngớ ngẩn. Có điều khác lạ là sắc diện chàng từ xanh lét biến thành trắng bệch. Người chàng đã bắt đầu run run.
Triển Phi Ngọc trầm giọng nói :
- Bá mẫu! Bá mẫu... đừng sợ gì hết, để điệt nữ lại tách rời hai người ra.
Nàng nói câu này có vẻ gượng gạo ngập ngừng, chứ không quyết đoán, dường như là một câu để tạm yên lòng Đường Uyển Ngọc.
Triển Phi Ngọc vừa tung người nhảy xổ về phía Độc Long tôn giả. Nhưng đến nửa chừng, nàng lại bị một luồng đại lực ngăn chặn.

Xem tiếp hồi 54 Triển Phi Yên lại bị trọng thương
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bẻ Kiếm Bên Trời - Hàn Giang Nhạn   Mon Jun 12, 2017 7:49 pm

Hồi 54 Triển Phi Yên lại bị trọng thương

Độc Long tôn giả đưa bàn tay phải ra áp vào ngực Cần Quân Hiệp, tay trái vẫn đẩy về phía sau. Chưởng lực ùn ùn tuôn ra ngưng tụ lại mà không tan đi, thành một bức tường hơi rất vững chắc, ngăn cản Triển Phi Ngọc cùng Đường Uyển Ngọc, khiến cho hai người không sao tiến lại được.
Hai người đã bị luồng đại lực của Độc Long tôn giả hất ra một lần. Bây giờ Triển Phi Ngọc lại từ từ tiến vào. Lần này luồng cường lực hất ra so với lần trước tương đối nhẹ hơn, không đến nỗi bị hất ngược lại.
Nàng bước từng bước một tiến gần vào, nhưng hai người càng vào gần bao nhiêu thì luồng cường lực ngăn chặn càng mạnh hơn. Khi còn cách chừng sáu bảy thước thì mỗi bước chân hai người tốn rất nhiều hơi sức.
Hai người cố tiến vào đến lúc chỉ còn ba thước thì chuyển động thêm nửa tấc cũng không được.
Triển Phi Ngọc không biết làm thế nào đành phải dừng lại. Nàng gắng gượng điều hòa hơi thở cố gọi to lên một tiếng :
- Quân Hiệp!...
Nàng chỉ gọi được hai tiếng “Quân Hiệp” thì tình hình đột nhiên biến đổi.
Bỗng nghe Độc Long tôn giả gầm lên một tiếng quái gở kinh thiên động địa, chẳng khác gì trăm nghìn con quái thú bị trọng thương đồng thời cùng kêu rống lên, khiến người nghe phải kinh tâm động phách.
Triển Phi Yên đã nằm thẳng cẳng dưới đất cũng bị tiếng gầm quái gở này hất tung lên.
Triển Phi Ngọc đứng gần Độc Long tôn giả hơn hết, bị tiếng gầm quái gở làm chấn động tâm thần. Nàng phải miễn cưỡng cố chống chọi mới đứng vững được. Nàng còn cách Độc Long tôn giả chừng ba thước. Lúc ấy nàng vừa yên tâm được một chút thì bỗng thấy luồng đại lực ào ào tuôn ra rất mãnh liệt đến trước mặt nàng. Nàng không đứng vững được, người nàng không khác chiếc diều giấy đứt dây, tung lên trên không. May mà võ công nàng rất thâm hậu, người nàng bị hất tung lên không, lộn đi ba vòng, nàng trầm khí hạ người xuống dần dần một cách bình yên.
Lúc chưa hạ mình xuống tới đất, nàng đưa mắt nhìn về phía trước, trong lòng kinh hãi vô cùng! Nàng thấy tay phải Độc Long tôn giả đã nhấc ra khỏi trước ngực Cần Quân Hiệp. Người hắn dường như bị chấn động kịch liệt. Mặt hắn lộ ra một nụ cười rất quái gở.
Cần Quân Hiệp vẫn đứng yên ngây người như tượng gỗ. Vẻ mặt chàng vẫn ngớ ngẩn như người điên dại.
Sau một lúc, Độc Long tôn giả thốt nhiên cười vang lên. Tiếng cười của hắn thay đổi nhiều trạng thái khác thường, lúc cười hô hố, lúc cười hích hích, lúc cười hà hà. Có điều tiếng cười không dữ dội, mà chỉ là những tiếng cười lạnh lẽo, khô khan, rùng rợn, khiến người nghe lông tóc đứng dựng cả lên.
Độc Long tôn giả vừa cười vừa lùi dần về phía sau.
Hắn lùi lại đến bảy tám bước thì người hắn tựa vào một gốc cây mới dừng lại được. Hắn đứng thộn mặt ra không nhúc nhích.
Hồi lâu vẫn chẳng một ai hay biết cứu cánh vụ này ra sao và mắt ai nấy đều đổ dồn vào nhìn Độc Long tôn giả.
Bây giờ da mặt Độc Long tôn giả bắt đầu rung động mỗi lúc một nhanh, về sau trông trên lưỡng quyền hắn dường như có đến trăm ngàn con kiến nhảy múa.
Làn hơi trắng từ trong người hắn tiết ra từ nảy vẫn ngưng tụ dày đặc, bây giờ đã bắt đầu loãng dần, sau tan đi hết sạch, không còn thấy tăm hơi chi nữa.
Độc Long tôn giả toát mồ hôi lạnh ngắt. Những giọt mồ hôi đọng trên trán sau bị da thịt co rúm lại hất ra ngoài.
Triển Phi Ngọc là người đầu tiên phá tan bầu không khí tịch mịch. Nàng lớn tiếng la :
- Hắn sắp chết rồi!
Câu nói của Triển Phi Ngọc khiến cho mọi người đều sửng sốt!
Đường Uyển Ngọc thất thanh la hoảng :
- Phi Ngọc! Ngươi phải thận trọng lời nói!
Triển Phi Ngọc trỏ tay về phía Độc Long tôn giả nói :
- Bá mẫu hãy coi kìa! Hiện hắn đang ở vào tình trạng bị tiêu tan công lực.
Độc Long tôn giả dường như căm tức quá, cặp mắt ốc nhồi chiếu ra những tia hàn quang rùng rợn.
Đột nhiên Độc Long tôn giả lại rú lên một tiếng, rồi xoay người lại ôm chặt lấy gốc cây. Gốc cây này vừa đúng một người ôm.
Độc Long tôn giả ôm lấy cây, rồi hai bàn tay giáp vào nhau, ghì thật chặt.
Bỗng nghe gốc cây phát ra tiếng rắc rắc. Hai tay Độc Long tôn giả mỗi lúc một sâu vào thân cây. Không đầy một khắc, hai cánh tay hắn ngập vào trong thân cây và cả người hắn cũng chìm vào sâu đến một nửa.
Mọi người thấy thế ai cũng kinh hãi. Xem tình hình này đủ rõ Độc Long tôn giả đang lúc cực kỳ đau đớn khổ sở. Sở dĩ hắn phải ép người ghì chặt thân cây là để giảm bớt nỗi đau khổ. Công lực của hắn thực khiến cho người ta phải hãi hùng, cổ kim chưa từng thấy.
Thân cây vẫn tiếp tục nổi lên những tiếng rắc rắc. Hai tay hắn tiếp tục lẫn sâu vào trong thân cây.
Chỉ trong khoảnh khắc, bỗng nghe đánh sầm một tiếng. Thân cây to lớn là thế mà bị hai tay Độc Long tôn giả siết sâu mãi vào rồi gãy đổ xuống.
Cây đổ rồi, hai tay Độc Long tôn giả bị hẫng, không còn bấu víu vào đâu, khiến hắn ngã ngửa người về phía sau. Thân hắn dường như bị muôn ngàn mũi kim đâm, chỗ nào cũng có những tia máu nhỏ li ti ứa ra. Mới trong nháy mắt hắn đã biến thành con người máu.
Từ lúc Độc Long tôn giả ngã lăn ra rồi, hắn nằm thẳng cẳng như khúc gỗ không nhúc nhích được nữa. Hiển nhiên lúc cây gãy người ngã, bao nhiêu kinh mạch trong mình hắn bị đứt hết.
Sau khi tắt hơi, công lực trong người Độc Long tôn giả chưa tan hết, nó công phá các đường huyệt đạo toàn thân, nên khắp mình hắn chỗ nào cũng có tia máu vọt ra.
Độc Long tôn giả là một nhân vật võ công cao cường trên đời hiếm thấy. Cái chết của hắn quả cũng không hai.
Mọi người đứng ngẩn ra nhìn thi thể Độc Long tôn giả bàng hoàng không thốt nên lời.
Hồi lâu Triển Phi Ngọc chuyển động thân hình đi lượm những con ngựa sắt nhỏ rớt dưới đất.
Triển Phi Yên nhăn nhó cười hỏi :
- Những chất linh dược trong tám con ngựa sắt nhỏ này nguyên là để chữa cho tinh thần Cần Quân Hiệp tỉnh táo lại, mà bây giờ chỉ còn lại có bảy con, chẳng hiểu có dùng được việc gì không?
Triển Phi Ngọc hững hờ đáp :
- Còn một con, ngươi làm hư rồi phải không?
Triển Phi Yên lửa giận bốc lên ngùn ngụt vì Triển Phi Ngọc đã dùng bao nhiêu thủ đoạn thâm độc hèn hạ hãm hại mình, mà bây giờ còn nói một câu nhạt nhẽo như vậy. Nàng cơ hồ không thể nào nín chịu được nữa, những muốn buông cơn giận cho nổi lên. Nhưng nàng bấm gan chịu đựng đè lửa giận xuống, nói :
- Nhị thư hãy đem linh dược trong bảy con ngựa sắt này cho Cần Quân Hiệp uống xong đã, rồi sẽ tính.
Triển Phi Ngọc cười lạt quay đầu lại. Lúc mặt nàng hướng về phía Đường Uyển Ngọc thì không lộ một chút gì là người hiểm sâu thâm độc. Nàng cất giọng ôn tồn hỏi :
- Theo ý bá mẫu thì nên thế nào?
Đường Uyển Ngọc giương cặp mắt hằn học lên nhìn Vi Cự Phu. Bà thấy y đứng trơ ra như tượng gỗ thì trong lòng khích động vô cùng! Bà lên tiếng nói bằng một giọng rất bình tĩnh ra ngoài sự tưởng tượng của chính bà. Bà chậm rãi nói :
- Ta tưởng thiếu một con cũng không lấy gì làm quan hệ cho lắm. Quân Hiệp uống bấy nhiêu chắc cũng tỉnh táo được phần nào và đã đến lúc y ra tay báo thù rồi đấy!
Triển Phi Ngọc ngập ngừng hỏi lại :
- Bá mẫu! Nếu quả Quân Hiệp tỉnh lại được thì...
Đường Uyển Ngọc tuy chưa nghe nàng nói hết câu, nhưng coi vẻ nàng ấp úng thẹn thò, bà cũng hiểu ý tứ nàng rồi, liền khẽ vỗ vai nàng đáp :
- Ngươi cứ yên tâm! Ta sẽ tác chủ cho. Quân Hiệp phải nghe lời ta.
Triển Phi Yên nằm đó cũng hiểu lòng nhị thư, nàng cơ hồ ngất đi.
Triển Phi Ngọc vẫn không chịu buông tha Triển Phi Yên và lập tâm tranh đoạt Cần Quân Hiệp với nàng.
Triển Phi Yên đột nhiên cười rộ. Chính nàng cũng không tự hiểu tại sao lúc này mà mình còn cười được ra tiếng. Đáng lý nàng buông tiếng khóc mới phải.
Triển Phi Yên cười đây là cười Triển Phi Ngọc đã biết nàng chẳng còn sống được mấy ngày nữa mà không nghĩ tình máu mủ buông tha nàng, lại còn đi tranh cướp với nàng làm chi.
Triển Phi Yên trước tình trạng bi đát còn bật lên tiếng cười khiến cho Triển Phi Ngọc và Đường Uyển Ngọc phải sửng sốt.
Triển Phi Ngọc nhìn tam muội, đầu óc nàng xoay chuyển ý nghĩ rất mau. Nàng tự hỏi :
- Làm sao mà y còn cười được? Y cười gì đây?
Triển Phi Ngọc đoán mãi không ra nguyên nhân cái cười của cô em. Nàng biết rằng đã có Đường Uyển Ngọc tác chủ thì sau khi Cần Quân Hiệp tỉnh táo lại, chàng sẽ thuộc về tay mình. Nàng yên trí là Triển Phi Yên sẽ phải nổi lên một trận bão lòng trước tình trạng này. Thấy Triển Phi Yên thốt nhiên bật cười, nàng không khỏi đem lòng ngờ vực.
Triển Phi Ngọc còn biết cả Triển Phi Yên sắp chết đến nơi, nhưng vì thấy còn sống được ngày nào thì tấm lòng Cần Quân Hiệp sẽ hướng về ai, cái đó chưa biết đâu mà đoán trước được. Rồi nàng nảy ra ý định hạ sát Triển Phi Yên ngay tức khắc để trừ những chuyện bất trắc có thể xảy ra. Nhưng vì vướng có Đường Uyển Ngọc bên cạnh, nàng chưa biết hạ thủ cách nào để che mắt bà ta.
Triển Phi Ngọc tính toán mãi không biết trừ khử Triển Phi Yên bằng cách nào để tránh khỏi con mắt Đường Uyển Ngọc nhìn rõ tấm lòng thâm độc, thủ đoạn dã man của mình.
Triển Phi Ngọc là người cơ trí hơn đời, giải quyết mọi việc một cách rất mau lẹ. Nàng cúi xuống nhìn Triển Phi Yên cười nói :
- Tam muội! Tam muội giúp ta một tay. Ta e Quân Hiệp thần trí hôn mê, y không chịu uống linh dược thì làm thế nào? Một mình ta khó nỗi kiềm chế được y.
Triển Phi Yên thôi không cười nữa, nàng nhìn Triển Phi Ngọc một lúc rồi hỏi móc :
- Chắc nhị thư lại nghĩ ra mưu kế gì đây? Tiểu muội biết giúp nhị thư cách nào bây giờ? Tiểu muội tưởng rằng nhị thư giúp tiểu muội thì được, chứ tiểu muội còn hơi sức đâu mà giúp việc cho nhị thư nữa.
Triển Phi Ngọc nhíu cặp lông mày quay lại nói với Đường Uyển Ngọc :
- Bá mẫu! Bá mẫu coi đó mà coi, cô em điệt nữ cẩn thận thế đó!
Đường Uyển Ngọc cười lạt đáp :
- Y hãy còn nhỏ chẳng nên trách y làm chi. Thôi để ta tiếp tay cho cũng được.
Triển Phi Yên từ từ bước lại gần nói với Triển Phi Ngọc :
- Nhị thư ơi! Tiểu muội nói với nhị thư một câu này, tưởng nhị thư cũng nên thể tất cho, bất tất nhị thư phải để tâm lo nghĩ làm gì cho mệt. Tiểu muội còn sống nhiều lắm là trong vòng ba ngày nữa. Nhị thư còn muốn làm gì đây? Đối với con người sắp chết đến nơi mà nhị thư cũng không chịu buông tha, như vậy há chẳng phải buồn cười ư?
Triển Phi Ngọc cười đáp :
- Tam muội! Tam muội nói nhăng gì vậy?
Hai chị em cùng tiến về phía Cần Quân Hiệp.
Triển Phi Ngọc nói :
- Tam muội! Tam muội giữ chặt lấy vai y để ta cho y uống thuốc.
Triển Phi Ngọc vừa được mắt thấy tấn kịch rùng rợn. Độc Long tôn giả là một nhân vật võ công cao cường trên đời hiếm có, mà còn bị nội lực của Cần Quân Hiệp hất ngược lại làm cho công lực bị tiêu tan hết đến nỗi lão bị thảm tử ngay đương trường. Như vậy đủ tỏ trong người chàng chứa chất một luồng nội lực thâm hậu không biết đến đâu mà nói. Bây giờ thần trí chàng chưa tỉnh táo, dĩ nhiên chàng không thể biết người đứng trước mặt mình là bạn hay thù. Một khi chàng bị lực lượng bên ngoài tập kích hay kiềm chế, tự nhiên sẽ phát huy luồng nội lực để phản kháng.
Sở dĩ Triển Phi Ngọc bảo Triển Phi Yên giữ vai chàng là có tâm độc muốn mượn nội lực ghê gớm của Cần Quân Hiệp để kết liễu tính mạng cô em đặng trừ hậu hoạn.
Triển Phi Yên chẳng hiểu Triển Phi Ngọc có ý định hại mình không. Nàng ngần ngừ một lát rồi giơ hai tay ra nắm lấy vai Cần Quân Hiệp. Lập tức nàng cảm thấy một luồng lực đạo trong người Cần Quân Hiệp từ từ xông lên.
Nàng biết rằng nếu dùng sức mạnh đè xuống thì luồng nội lực phản ứng của Cần Quân Hiệp sẽ hất mạnh, và làm cho mình bị thương ngay tức khắc, nên nàng chỉ để tay hời hợt chạm vào vai chàng chứ không đè chặt.
Triển Phi Ngọc thấy Triển Phi Yên mắc bẫy thì mừng thầm trong dạ. Nàng nghiêm trang nói :
- Tam muội phải giữ cho chắc, đừng để y nhúc nhích hất linh dược đi thì bao nhiêu công phu từ trước đến giờ đều uổng hết.
Triển Phi Yên chẳng nói chẳng rằng. Hai tay nàng để hờ trên vai Cần Quân Hiệp và lưu ý nhìn chàng. Nàng thấy Cần Quân Hiệp thủy chung vẫn lộ một nụ cười ngây ngô thì lòng đau như cắt.
Đứng trước tình trạng này, Triển Phi Yên lo lắng vô cùng và cho là chàng đã không còn tri giác thì dù bị thống khổ đến đâu chàng cũng không hay. Nàng tự hỏi :
- Chẳng hiểu bảy con ngựa sắt này có công hiệu gì không? Dù linh dược trong bảy con ngựa sắt này đủ khiến cho thần trí chàng tỉnh lại thì e rằng chàng cũng khó lòng thoát khỏi được bàn tay con người thông minh tuyệt đỉnh và lòng dạ nham hiểu là Triển Phi Ngọc. Như thế thì cái đau khổ của chàng còn cay đắng gấp mấy cái đau khổ về thần trí hôn mê. Hiện giờ nàng mà chết cũng không nhắm mắt được.
Triển Phi Yên nghĩ tới đây, trong lòng không khỏi hoang mang. Thậm chí nàng không thể quyết định được là mình chịu hy sinh đến cả tính mạng, dành những con ngựa sắt lại cứu cho Cần Quân Hiệp là một hành vi cao cả hay ngu xuẩn nữa.
Triển Phi Yên còn đang ngơ ngẩn xuất thần thì Triển Phi Ngọc đã chí một đầu ngón tay vào bụng một con ngựa sắt nhỏ, bấm mạnh một cái.
Một tiếng “tách” vang lên, miếng sắt nhỏ dùng làm nắp đậy, mở bật ra. Lập tức một luồng hơi cay xè xông vào mũi.
Triển Phi Ngọc để kề bụng ngựa sắt vào miệng Cần Quân Hiệp. Nàng khẽ dùng nội lực thúc đẩy cho chất nước sắc đen trong bụng ngựa sắt chảy vào miệng Cần Quân Hiệp.
Cần Quân Hiệp đang mở miệng cười hì hì, bỗng tia nước sắc đen vọt vào miệng chàng. Cổ họng chàng nuốt ực một cái. Nụ cười ngớ ngẩn trên miệng chàng bỗng nhiên thu lại.
Triển Phi Yên vừa kinh hãi vừa mừng thầm. Bất giác nàng thộn mặt ra.
Triển Phi Ngọc không ngần ngừ gì nữa. Nàng khoằm móng tay lại như móc câu, móc lấy chân ngựa sắt nhỏ rồi đâm vào huyệt Nhân Trung Cần Quân Hiệp nhanh như chớp.
Động tác của Triển Phi Ngọc cực kỳ mau lẹ. Mau lẹ đến độ Triển Phi Yên đứng ngay đấy mà cũng không nhìn kịp.
Triển Phi Yên bất giác nắm chặt hơn một chút, bỗng thấy vai Cần Quân Hiệp rung động mạnh một cái. Một luồng nội lực ghê gớm khôn tả làm chuyển động cả người nàng. Nàng chỉ kịp kêu lên một tiếng, người nàng đã bị bắn tung lên.
Đồng thời nàng cảm thấy hai luồng đại lực mãnh liệt chạy vào cổ tay nàng. Luồng đại lực này chạy rần rần rất lẹ vào cánh tay rồi đến ngực nàng. Nàng tưởng chừng như trước ngực bị đánh hai thoi quyền rất nặng.
Người nàng còn đang lơ lửng trên không, mắt đã hoa lên, tưởng chừng như trời đất quay cuồng. Nàng vừa thấy lợm giọng, miệng liền không ngớt vọt máu tươi ra như một trận mưa máu rồi mê đi. Nàng từ trên không rớt xuống chẳng biết gì nữa.
Bên tai nàng chỉ còn nghe văng vẳng có tiếng người gọi :
- Phi Yên! Phi Yên!
Nàng nghe tiếng đúng là thanh âm Cần Quân Hiệp liền tự hỏi :
- Cần Quân Hiệp gọi ta ư?
Triển Phi Yên mắt không nhìn thấy gì nữa, nàng nghĩ thầm :
- Chắc là ta chết đến nơi rồi mà tưởng tượng ra tiếng gọi của Cần Quân Hiệp.
Người nàng rớt xuống dường như đúng vào trong lòng một người khác, nhưng nàng chưa hiểu là ai thì đã ngất đi không còn biết gì nữa.
Không hiểu nàng ngất đi đã bao lâu. Đến lúc nàng hơi hồi tỉnh vẫn văng vẳng nghe tiếng la gọi :
- Phi Yên! Phi Yên!...
Đúng là tiếng Cần Quân Hiệp.
Triển Phi Yên hít một hơi chân khí, cố gượng trấn tĩnh tâm thần, lắng tai nghe thì vẫn thấy tiếng Cần Quân Hiệp la gọi :
- Phi Yên! Phi Yên!...
Triển Phi Yên mở to cặp mắt ra, thấy trước mặt lô nhô có nhiều bóng người chuyển động. Sau một lúc, bóng người ít đi, biến thành còn bốn người. Một người đứng xa hơn hết là Vi Cự Phu.
Một người đứng gần nhất, quỳ một chân xuống trước mặt nàng. Người này đang nhìn nàng bằng con mắt nóng nảy bồn chồn. Chính là Cần Quân Hiệp.
Ngoài ra còn hai người đứng sau lưng Cần Quân Hiệp là Triển Phi Ngọc cùng Đường Uyển Ngọc.
Triển Phi Yên hoàn toàn chẳng hiểu đã phát sinh ra sự gì ở trước mắt mình. Nàng chỉ chăm chú nhìn thẳng vào người trước mặt và lòng tự hỏi lòng :
- Phải chăng người đứng đây là Cần Quân Hiệp?

Xem tiếp hồi 55 Trước mũi kiếm, đại hiệp chẳng sờn gan
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bẻ Kiếm Bên Trời - Hàn Giang Nhạn   Mon Jun 12, 2017 7:50 pm

Hồi 55 Trước mũi kiếm, đại hiệp chẳng sờn gan

Triển Phi Yên kinh ngạc ngẩn người ra một lúc. Nàng quên cả mình đang bị trọng thương. Nhưng nàng nhận ra rằng trước mắt mình đúng là Cần Quân Hiệp và hiển nhiên chàng đã tỉnh táo lại.
Vẻ mặt chàng lúc này không ngớ ngẩn như trước. Mắt chàng lộ vẻ đăm chiêu và rất quan tâm đến Triển Phi Yên khiến cho lòng nàng cảm thấy được an ủi rất nhiều.
Triển Phi Yên chợt để mắt đến Triển Phi Ngọc đứng ở phía sau Cần Quân Hiệp. Nàng lưu tâm cả đến trong tay nhị thư hiện còn cầm sáu con ngựa sắt nhỏ.
Triển Phi Yên nhớ lại lời lão ốm o Đồ Liên Phong đã nói là phải dùng đủ cả linh dược trong tám con ngựa sắt nhỏ mới đủ chữa cho tinh thần Quân Hiệp sáng suốt lại. Nàng tự hỏi :
- Sao chàng mới uống linh dược trong một con ngựa sắt đã tỉnh táo ngay?
Triển Phi Yên nhìn bộ dạng Cần Quân Hiệp đối với mình thì trong lòng không khỏi buồn cười. Nàng muốn nhân cơ hội này để diễu cợt chàng một chút chơi. Nhưng ý nghĩ đó vừa thoáng qua trong đầu óc nàng rồi lại vụt biến đi mất.
Từ ngày Triển Phi Yên trải qua bao nhiêu tai nạn, gặp bao nhiêu thử thách, nhất là nàng rất cay đắng vì những hành động tàn nhẫn của nhị thư đối với mình, tâm tình nàng biến đổi rất nhiều. Tính diễu cợt tinh nghịch, vô tư lự ngày trước không còn nữa. Lúc nào nàng cũng đăm chiêu. Ít khi thấy trên môi nàng thoáng qua một nụ cười.
Nể lòng Cần Quân Hiệp xót xa đến mình, Triển Phi Yên khẽ buông một tiếng thở dài rồi ngập ngừng đáp :
- Quân Hiệp! Công tử bất tất phải lo âu, nóng nảy. Ta... không sao đâu.
Cần Quân Hiệp nâng đỡ cho Triển Phi Yên rồi chàng đứng thẳng người lên.
Song Triển Phi Yên thương thế rất là trầm trọng. Nàng đã đứng không vững, huống chi Cần Quân Hiệp đứng thẳng người lên, chân khí trong người nàng tan ra không ngưng tụ lại được. Nàng hoang mang run rẩy. Cả hai người đều chân đứng loạng choạng rồi lại té lăn ra.
Triển Phi Ngọc vội vàng nhảy xổ lại nói :
- Quân Hiệp! Công tử vừa mới uống linh dược, không nên cử động. Thuốc nào mà lại mau hồi phục được đến thế!
Cần Quân Hiệp liếc mắt nhìn Triển Phi Ngọc, nhưng chàng lộ vẻ chán ghét, quay đầu nhìn ra phía khác ngay.
Chàng chợt trông thấy mẫu thân thì trong lòng không khỏi sửng sốt.
Chàng vừa uống linh dược, tinh thần tỉnh lại đôi chút, đã nhìn thấy Triển Phi Yên đang ở trong vòng nguy ngập. Bao nhiêu tâm trí chàng để hết vào nàng. Chàng chưa kịp nghĩ tới hiện tại mình ở nơi đâu và trong tình trạng nào. Chàng cũng không để ý đến có những ai ở xung quanh mình.
Bây giờ Cần Quân Hiệp nghe thấy tiếng nói Triển Phi Ngọc mới quay ra nhìn nàng, rồi lúc ngoảnh mặt ra phía khác lại ngó thấy mẫu thân, chàng rất đỗi ngạc nhiên, không hiểu sao mẫu thân mình cũng có mặt tại đây.
Cần Quân Hiệp cất tiếng gọi :
- Mẫu thân! Sao mẫu thân cũng có ở đây? Chỗ này là chỗ nào?...
Chàng chưa dứt lời, chợt ngó thấy Vi Cự Phu. Chàng nhớ ngay tới mối thù giết cha, toàn thân run bắn lên. Đột nhiên chàng đứng phắt dậy.
Đường Uyển Ngọc xoay chuôi kiếm về phía chàng, trầm giọng nói :
- Quân Hiệp! Ngươi cầm lấy thanh kiếm này!...
Bà chỉ nói vắn tắt có mấy tiếng mà Cần Quân Hiệp đã hiểu ngay ý kiến của mẫu thân chàng.
Chàng đưa tay ra đón lấy thanh trường kiếm.
Cần Quân Hiệp cầm kiếm vào tay rồi, người chàng lảo đảo, hai chân nhũn ra, cơ hồ suýt té nhào. Chàng vội chí mũi kiếm xuống đất để chống cho khỏi ngã, miễn cưỡng đứng vững lại.
Cần Quân Hiệp thấy kẻ thù chẳng đội trời chung mà mình phải kêu bằng phụ thân hai chục năm trời hiện đứng ngay trước mặt, lửa căm hờn bốc lên ngùn ngụt.
Thấy mình suy nhược đến độ đứng không vững còn nói chi đến chuyện đâm chết kẻ thù chàng căm hận đến cực điểm. Không làm thế nào được, chàng gầm lên mấy tiếng quái gở, ai nghe cũng phải ghê hồn.
Bọn Đường Uyển Ngọc vừa được mắt thấy Độc Long tôn giả bị nội lực Cần Quân Hiệp hất tung. Một tay cao thủ khét tiếng võ lâm như Độc Long tôn giả mà còn bị chết về tay chàng. Thế mà không hiểu tại sao mới trong khoảnh khắc, người chàng tự nhiên suy nhược đến mức độ này?
Triển Phi Yên thấy tình trạng Cần Quân Hiệp như vậy thì đem lòng ngờ vực ngay cô chị quí hóa là Triển Phi Ngọc. Nàng trợn mắt lên nhìn nhị thư, tự hỏi :
- Phải chăng con người tàn ác này đã thi triển thủ đoạn gì đây?
Triển Phi Ngọc cũng trố mắt ra nhìn Cần Quân Hiệp. Hiển nhiên nàng không hiểu vì nguyên nhân gì mà nội lực vô biên trong người Cần Quân Hiệp đã biến mất nhanh thế.
Mấy người đều lặng lẽ, chẳng ai nói nửa lời.
Bầu không khí cực kỳ tịch mịch và bao phủ một làn mây nghi ngờ nặng trĩu.
Trước tình thế ngột ngạt này, Vi Cự Phu từ từ tiến về phía trước. Chân y bước ra chiều trầm trọng dị thường. Đến trước mặt Cần Quân Hiệp thì y dừng lại.
Hai người từng kêu nhau bằng cha con đã hai mươi năm, bây giờ trợn mắt lên nhìn nhau không chớp, chẳng ai nói câu gì.
Cần Quân Hiệp tựa mình vào chuôi kiếm. Người chàng vẫn run bần bật, nhưng mắt chàng dường như muốn tóe lửa.
Hồi lâu, Vi Cự Phu mới lên tiếng :
- Quân Hiệp! Ngươi đã tỉnh lại chưa?
Cần Quân Hiệp từ khi tâm thần hôn mê ngã lăn ra trong căn nhà mật thất của Triển Bất Diệt, lúc nào chàng cũng ngây ngây ngố ngố. Sau đó xảy ra những chuyện gì chàng cũng không hay. Thậm chí chàng bị Quản Tam Dương đưa sang đất Miêu Cương xa hàng vạn dặm cũng chẳng biết là ở chỗ nào. Vi Cự Phu hỏi thế là ý tứ làm sao?
Chàng không kịp suy nghĩ gì hết, đột nhiên vận khí để toan vung kiếm lên. Vận khí rồi, chàng tưởng chừng như trong người chàng có tới muôn ngàn lỗ nhỏ, bao nhiêu chân khí thoát ra ngoài hết sạch, không tài nào ngưng tụ lại được.
Thanh trường kiếm trong tay chàng nhẹ là thế mà chàng tưởng chừng như không sao nhấc lên được.
Cần Quân Hiệp lắc đầu ra chiều chán nản. Chàng tự hỏi :
- Phải chăng ta đang nằm mơ. Chỉ người trong giấc mộng mới thấy tình trạng quái dị này.
Bỗng chàng nghiêng người sang một bên, ngã huỵch xuống đất. Chàng té vào khối đá nhọn hoắt nên cảm thấy đau đớn vô cùng.
Vi Cự Phu vội chạy lại toan nâng chàng dậy, nhưng tay ông chưa đụng vào người chàng thì Đường Uyển Ngọc đã thét lên lanh lảnh :
- Không được đụng vào người y!
Vi Cự Phu nghe tiếng bà quát thét tưởng chừng như sét đánh bên tai. Người y run lên. Hai tay y chỉ còn cách Cần Quân Hiệp vài tấc. Nhưng mất tấc cách nhau này đã tuyệt tình phụ tử hai mươi năm giữa hai người.
Vi Cự Phu tưởng chừng như không còn đủ sức để đưa tay ra thêm nữa.
Tiếng thét của Đường Uyển Ngọc mỗi lúc một chói tai. Bà gầm lên :
- Ngươi còn có tư cách đụng vào y nữa ư? Ngươi có nghĩ đến phụ thân y đã chết vì lưỡi kiếm của ngươi không? Lúc đó y còn chưa ra đời!
Vi Cự Phu từ từ đứng thẳng người lên. Da mặt y co rúm lại, y lầm lì không nói nửa lời.
Đường Uyển Ngọc giục Triển Phi Ngọc :
- Triển cô nương! Cô lại cho Quân Hiệp uống nốt chỗ linh dược trong mấy con ngựa sắt kia đi! Y... y cần phải trả ngay mối thù cho phụ thân y.
Triển Phi Ngọc dạ một tiếng rồi chạy lại.
Vi Cự Phu người cứng đơ như cái xác không hồn, lùi lại phía sau mấy bước.
Triển Phi Ngọc tiến lại gần đến trước mặt Cần Quân Hiệp. Trước hết nàng kể rõ qua những chuyện đã xảy ra cho chàng nghe. Sau cùng nàng mới nói vào chính đề :
- Nguyên thứ ngựa sắt nhỏ này có cả thảy tám con. Nhưng một con đã bị tam muội cướp để uống linh dược mất rồi, còn bảy con không đủ toàn bộ, như vậy chẳng hiểu có ích lợi gì cho công tử không?
Triển Phi Yên nghe nhị thư nói đến câu “tam muội cướp mất một con để uống linh dược”, nàng tức qua há miệng toan gầm lên, nhưng không phát ra được nửa tiếng, mắt nàng tối sầm lại ngất xỉu.
Lúc này nhãn tuyến của Cần Quân Hiệp bị Triển Phi Ngọc đứng che khuất nên chàng không nhìn thấy Triển Phi Yên ngất đi.
Vi Cự Phu nâng đỡ, để nàng ngồi dậy.
Cần Quân Hiệp ngoảnh đầu đi không muốn nhìn mặt Triển Phi Ngọc. Chàng lạnh lùng đáp :
- Phi Yên đã thích uống thì cứ để cho nàng dùng. Thương thế của ta không có gì đáng ngại hết. Chẳng bao lâu nữa sẽ bình phục như thường.
Triển Phi Ngọc nghe chàng nói vậy thì tức giận vô cùng. Hai tay nàng bất giác run lên bần bật.
Đường Uyển Ngọc vội nói :
- Quân Hiệp! Ngươi uống thuốc mau đi, đừng nói nhăng nữa. Ngươi không nghĩ gì đến ai cũng được, nhưng chẳng thể không nghĩ đến chính ngươi. Ngươi định không trả thù cho phụ thân mà ngươi chưa từng thấy mặt hay sao? Nếu ngươi quên cả mối thù sâu tựa bể đó, thì còn làm người sao được?
Bà nói mấy câu sau nghe chừng như nghẹn ngào, khóc không ra tiếng. Cặp mắt bà chiếu ra những tia sáng giận hờn nhìn chòng chọc vào mặt Vi Cự Phu.
Vi Cự Phu vẻ mặt vẫn trơ trơ dường như không nghe thấy bà nói gì.
Những lời nói của Đường Uyển Ngọc chẳng khác gì mũi kiếm nhọn đâm vào mặt Cần Quân Hiệp. Chàng đột nhiên nghiến răng đáp :
- Được rồi! Lấy ra đây!
Triển Phi Ngọc đưa một con ngựa sắt nhỏ cho chàng.
Cần Quân Hiệp ghé bụng ngựa vào miệng, ngửa mặt lên. Bỗng thấy một luồng nhiệt khí từ cánh tay trái thông ra đến đầu ngón tay út, từ huyệt Thiên Tuyền dưới nách ra đến đầu ngón tay giữa vào huyệt Trung Xung thì ngừng lại. Luồng chân khí này tựa hồ con ngựa bất kham chạy nhộn lên không sao kìm hãm được.
Cần Quân Hiệp giật mình kinh hãi. Đột nhiên chàng giơ tay lên. Chàng chỉ muốn xua đuổi những cảm giác kỳ dị này đi. Nhưng tay chàng vừa vung lên đã nghe đánh véo một tiếng, một luồng kình phong mãnh liệt phi thường quét ngang ra.
Đường Uyển Ngọc bị luồng kình phong này chỉ hơi lướt qua một chút đã loạng choạng người đi cơ hồ muốn té.
Luồng kình phong đi tới đâu, đất cát bụi mù tới đó. Những viên đá lớn bằng nắm tay cũng bị hất bay đi, quật vào vách núi nghe chan chát, uy thế cực kỳ mãnh liệt.
Cần Quân Hiệp lại càng kinh hãi, chàng cất tiếng hỏi :
- Vụ này... là thế nào đây?
Triển Phi Ngọc thấy Cần Quân Hiệp chỉ vung tay lên một cái uy lực đã ghê gớm đến thế, thì trong lòng vừa kinh hãi vừa mừng thầm. Nàng đáp :
- Công lực công tử thiệt là quán thế. Công tử uống linh dược, rồi võ công sẽ tự nhiên phục hồi.
Cần Quân Hiệp cảm thấy luồng chân khí trong người chỉ qua lại từ huyệt Thiên Tuyền đến huyệt Trung Xung là chạy loạn lên. Trừ cánh tay trái không kể, toàn thân chàng vẫn nhũn ra không có khí lực chi hết. Chàng vội nói :
- Còn bao nhiêu linh dược lấy hết cho ta lẹ lên!
Nguyên trong bụng tám con ngựa sắt này, mỗi con chứa một chất linh dược riêng. Linh dược của mỗi con chỉ làm cho một đường kinh mạch hoạt động. Nếu có đủ tám con thì đả thông được cả kỳ kinh bát mạch. Chân khí trong toàn thân vận hành không bị trở ngại gì, mà công lực cao thâm đến độ khắp thế gian không một ai sánh kịp.
Cần Quân Hiệp đón lấy những con ngựa nhỏ từ tay Triển Phi Ngọc đưa cho. Chàng uống linh dược hết con này sang con khác.
Lúc bây giờ Triển Phi Yên đã hồi tỉnh lại. Nàng đưa mắt nhìn Vi Cự Phu đang đứng bên cạnh.
Triển Phi Yên thấy vẻ mặt y cực kỳ thê thảm, thì đột nhiên trong lòng nổi lên mối đồng tình. Nàng khẽ hỏi :
- Vi đại hiệp! Võ công và thần trí Quân Hiệp sắp khôi phục lại như cũ rồi. Đại hiệp còn chưa chạy ư?
Vi Cự Phu ngẩn mặt ra hồi lâu. Dường như y không ngờ Triển Phi Yên lại quan tâm đến mình. Sau y mới đáp :
- Không! Ta không muốn chạy trốn.
Triển Phi Yên lại nói :
- Quân Hiệp sẽ giết đại hiệp đó!
Vi Cự Phu râu tóc đứng dựng cả lên. Y lớn tiếng la :
- Suốt đời ta không làm một việc gì gọi là hổ thẹn với lương tâm. Dù ta có chết thành quỷ cũng vẫn quang minh lỗi lạc. Can chi mà phải chạy?
Đột nhiên nghe có tiếng quát như sấm vang :
- Câm miệng đi!
Tiếng quát kinh thiên động địa này làm rung chuyển cả một khu rừng.
Triển Phi Yên lại choáng tai mờ mắt. Nàng cố trấn tĩnh tinh thần nhìn ra, thì thấy Cần Quân Hiệp đã đứng lên. Tuy người chàng dơ dáy vì lâu ngày không tắm gội, áo quần rách mướp, nhưng chàng đứng ưỡn ngực ra, oai phong lẫm liệt, hùng khí muốn nuốt cả sơn hà. Chỉ phải cánh tay mặt chàng vẫn mềm rũ buông thõng xuống, tưởng chừng như nó không phải là một bộ phận trong người chàng.
Cần Quân Hiệp trợn mắt nhìn Vi Cự Phu, thần oai cực kỳ dũng mãnh khiến ai nhìn thấy cũng phải khiếp sợ.
Vi Cự Phu thần sắc thản nhiên chẳng sợ hãi chút nào. Y giương mắt nhìn lại Cần Quân Hiệp hồi lâu mới cất tiếng hỏi :
- Ngươi đã phục hồi được nguyên khí chưa? Cánh tay mặt ngươi sao vẫn rũ ra thế kia?
Lúc này chân khí trong người Cần Quân Hiệp đã bành trường rần rần, nhưng làm thế nào cũng không thông ra cánh tay mặt được. Cánh tay này không còn một chút sức lực nào hết, dù muốn cầm lấy thanh trường kiếm cũng không nổi nữa. Chàng phải cầm kiếm sang tay trái.
Cần Quân Hiệp nghe Vi Cự Phu hỏi, chàng làm thinh không đáp lại. Hồi lâu chàng mới hỏi :
- Ngươi cũng có ngày nay ư? Trước kia có bao giờ ngươi nghĩ tới lúc này không?
Vi Cự Phu đột nhiên bật lên một tràng cười khanh khách. Thanh âm y bình tĩnh, ra ngoài ý nghĩ của mọi người. Y đáp :
- Thực tình chẳng bao giờ ta nghĩ tới. Không khi nào ta lại ngờ có ngày nay.
Cần Quân Hiệp khoa chân bước ra một bước. Chân chàng đạp vào một tảng đá lớn, bật lên những tiếng lạo xạo vì mặt tảng đá bị chân chàng xiết nát vụn ra khiến cho mọi người lại càng kinh hãi.
Chàng cầm trường kiếm bằng tay trái từ từ giơ cao lên. Nội lực của chàng mãnh liệt khiến cho thanh kiếm trong tay phát ra những tiếng vo vo. Chàng nói :
- Ngày trước ngươi đã hạ thủ giết chết một người anh em kết nghĩa. Bây giờ ngươi tính sao?
Vi Cự Phu vẫn thản nhiên, vẻ mặt vẫn tươi cười. Dĩ nhiên là một nụ cười thê lương. Y chậm rãi đáp :
- Ta có điều chi mà phải nói. Ta nuôi ngươi đến ngày lớn khôn. Mẫu thân ngươi hai chục năm trời ở với ta rất hòa thuận. Càng mấy năm về sau lại càng vui thú. Ta vẫn cao hứng như thường. Sao ngươi không động thủ đi, còn đợi đến bao giờ?
Cần Quân Hiệp nắm chặt lấy thanh trường kiếm.
Đầu óc chàng cảm thấy hoang mang. Kể ra Vi Cự Phu đã giết chết nghĩa đệ để cướp vợ hai chục năm nay thì là một kẻ tiểu nhân hung ác đê hèn. Đáng lý lúc gặp sự báo ứng, y càng khiếp nhược đê hèn hơn. Thế mà trước mũi kiếm nhọn, y rất thản nhiên, không chút sợ sệt thì thật là kỳ.
Thanh kiếm trong tay Cần Quân Hiệp cứ đưa gần mãi lại. Nhưng mối cảm giác của chàng mỗi lúc một hoang mang hơn.
Vi Cự Phu không nhìn gì đến Cần Quân Hiệp, mà cũng không nhìn vào mũi kiếm đang đưa về phía mình.
Tuy mũi kiếm còn cách ngực y đến hai thước mà luồng chân khí trong người chàng vận ra thanh kiếm đã vang lên những tiếng ngân nga, đồng thời khiến cho Vi Cự Phu cảm thấy ngâm ngẩm đau trước ngực.
Vi Cự Phu vẫn ngẩng đầu lên, đắm đuối nhìn Đường Uyển Ngọc. Nhãn quang y rất hiền hòa, không giống như một người sắp bị chết dưới lưỡi kiếm.
Đường Uyển Ngọc thấy thanh kiếm của Cần Quân Hiệp dần dần đưa vào trước ngực Vi Cự Phu thì bà khoan khoái trong lòng. Nhưng bà thấy luồng nhãn quang của y vẫn bình tĩnh khác thường, không lộ chút chi là lo sợ thì đột nhiên bà sinh mối hoài nghi. Bà tự hỏi :
- Con người làm điều tàn ác, lúc sắp bị xử tử hay bị kẻ thù sắp đâm chết đều có vẻ mặt kinh hãi, hay ít ra cũng có vẻ ân hận. Thế mà sao thằng cha này vẫn thản nhiên? Chẳng lẽ y không phải là thủ phạm? Nhưng mọi người đều công nhận và chính y đã tự thú thì không có thể nào sai được.
Bà hết sức xua đuổi những ý nghĩ vu vơ, song càng xua đuổi thì ý nghĩ này càng nổi lên mãnh liệt.
Đột nhiên bà la thất thanh :
- Hiệp nhi! Hãy khoan động thủ. Ta còn có điều muốn hỏi y.
Cần Quân Hiệp ngẩn người ra, chàng chưa kịp thu kiếm về thì Vi Cự Phu đã hỏi :
- Uyển Ngọc! Nàng còn hỏi gì nữa? Ta chẳng còn gì để trả lời nàng, vì ta đã nói hết cả rồi.
Đường Uyển Ngọc lạng người đến bên Vi Cự Phu xua tay nói :
- Quân Hiệp! Ngươi hãy lùi lại một chút.
Cần Quân Hiệp vội nói :
- Mẫu thân! Mẫu thân phải cẩn thận đó!
Vi Cự Phu đột nhiên mỉm cười nói :
- Quân Hiệp cứ yên tâm. Ngươi thử nghĩ mà coi, hai chục năm nay nếu ta có lòng gia hại mẫu thân ngươi thì muốn hạ thủ lúc nào mà chẳng được, hà tất phải đợi đến ngày hôm nay?
Cần Quân Hiệp nghe y nói vậy thì mặt đỏ lên, lùi lại mấy bước nhưng vẫn cầm kiếm đề phòng.
Đường Uyển Ngọc đứng trước mặt Vi Cự Phu trầm giọng hỏi :
- Tại sao ngươi lại giết Cần Nhật Túy? Tình thật thế nào, hãy nói cho ta nghe.
Vi Cự Phu không suy nghĩ gì đáp ngay :
- Uyển Ngọc! Cái đó ta tin chắc là nàng đã hiểu rồi. Ta giết y quả là một sự ngẫu nhiên. Nhưng ta xác nhận chính tay ta đã hạ sát y, vì ta quá yêu nàng.
Đường Uyển Ngọc hít mạnh một hơi chân khí rồi hỏi :
- Nhưng nếu ngươi giết y để lấy ta làm vợ. Trong hai mươi năm trời, ngươi cùng ta chỉ có danh nghĩa phu thê là tại làm sao?
Vi Cự Phu vẫn thản nhiên đáp :
- Vì ta yêu nàng.
Đường Uyển Ngọc kêu lên :
- Không phải! Ngươi dụng tâm muốn làm nhục ta. Ngươi căm hận ta vì ta chỉ một lòng yêu y. Ngươi giết y đi để ta ngày đêm phải đau khổ vì thời khắc nào cũng nhớ đến y. Ta là người của y, chứ không phải vợ ngươi. Vì ta đã có con với y, nên ngươi chưa đụng đến ta lần nào.
Đường Uyển Ngọc nói tới đây đột nhiên giơ tay lên tát vào mặt Vi Cự Phu.
Vi Cự Phu giơ tay lên. Năm ngón tay như móc câu nắm chặt lấy cổ tay Đường Uyển Ngọc.
Cần Quân Hiệp vội chống kiếm sấn lại...

Xem tiếp hồi 56 Dưới hang sâu hào kiệt bỏ mình
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bẻ Kiếm Bên Trời - Hàn Giang Nhạn   Mon Jun 12, 2017 7:50 pm

Hồi 56 Dưới hang sâu hào kiệt bỏ mình

Cần Quân Hiệp thấy Vi Cự Phu nắm chặt cổ tay Đường Uyển Ngọc, liền chống kiếm nhảy vọt lại.
Vi Cự Phu lớn tiếng :
- Ngươi hãy khoan rồi sẽ đâm chết ta! Chính ra ta cũng không muốn nói gì nữa. Nhưng các ngươi bức bách ta thế này nên buộc lòng ta nói mấy câu rồi mới chịu chết.
Cần Quân Hiệp thấy Vi Cự Phu nắm chặt tay mẫu thân, chàng sợ hãi không dám động thủ, e rằng đối phương gặp bước đường cùng sẽ hạ sát mẫu thân mình.
Đường Uyển Ngọc la lên :
- Ngươi nói đi. Ta sẽ thử xem ngươi nói những gì nữa nào?
Bằng một giọng trầm trầm đượm vẻ thê lương, Vi Cự Phu nói :
- Uyển Ngọc! Trước hết ta hãy hỏi nàng: nàng có tin là từ lần đầu mới gặp nhau cho đến bây giờ, thủy chung lúc nào ta cũng vẫn yêu nàng không?...
Đường Uyển Ngọc mới nghe Vi Cự Phu nói tới đó đã bật lên tiếng cười the thé, gằn giọng ngắt lời :
- Vi Cự Phu! Bây giờ là lúc ngươi chết đến gáy rồi mà ngươi còn nói chuyện dông dài phỏng được ích gì? Chẳng những ta không trả lời về điểm này mà ta cũng không muốn nghe nữa.
Vi Cự Phu mặt xám như tro tàn, y run người lên hỏi :
- Có phải trước khi nàng biết ta hạ sát Cần lão tam, nàng đối với ta cũng không có một chút tình yêu bằng dây tơ sợi tóc?
Đường Uyển Ngọc hững hờ đáp :
- Khi ta chưa biết ngươi hạ sát Cần lang, tuy ta không bao giờ có lòng yêu ngươi, nhưng ta cũng cảm động ở chỗ ngươi chịu lấy ta làm vợ. Giả tỉ ngươi không lấy ta mà ta đối với Cần lang cũng chưa thành hôn đã có thai nghén thì ta phải xấu hổ đến chết được, chẳng còn mặt mũi nào mà trông thấy ai nữa. Nhưng ngươi nên nhớ rằng ta cám ơn ngươi là một chuyện khác, còn bảo rằng yêu ngươi thì thủy chung không bao giờ ta nghĩ tới.
Bây giờ Vi Cự Phu vẻ mặt đã dần dần bình tĩnh trở lại. Y hỏi :
- Trên danh nghĩa chúng ta thành hôn hơn hai chục năm trời, vậy mà nàng chỉ có một chút cảm ơn là hết cả tình nghĩa ư?
Đường Uyển Ngọc đáp :
- Đúng thế! Ta tưởng chỉ bấy nhiêu là đủ. Trong hai mươi năm trời, ngươi cũng khéo lên mặt giả đạo đức, cố ý không bao giờ đụng đến ta một lần. Nhưng dù ngươi khéo đến thế nào cũng không giấu được cái bản chất tiểu nhân của ngươi...
Bà ngừng lại một lát, không thấy Vi Cự Phu nói gì, bà lại nói :
- Chà chà! Ngươi tưởng rằng cái hành động dã man vô nhân đạo của ngươi sẽ bịt kín được suốt đời. Ngươi yên trí vụ này không bao giờ vỡ lở và chẳng chóng thì chầy ngươi sẽ chiếm được lòng yêu của ta. Có đúng thế không?
Vi Cự Phu lúc này đã trở lại rất bình tĩnh. Y chậm rãi hỏi :
- Uyển Ngọc! Nếu ngày ấy ta không nhận lấy nàng làm vợ thì nàng sẽ lâm vào tình trạng nào? Nàng nói thực cho ta nghe!
Đường Uyển Ngọc nghe y hỏi vậy không khỏi rùng mình. Sự việc hai mươi năm trước lại hiển hiện ra trong đầu bà. Ngày ấy Cần Nhật Túy đột nhiên mất tích, chẳng ai biết y lạc lõng nơi đâu. Mà bà đã có thai nghén.
Con nhà cao môn lệnh tộc, hay dòng dõi thế gia trong võ lâm, nếu chưa có hôn thú đàng hoàng mà đã chửa hoang thì chẳng những người con gái đó phải xấu hổ không còn dám vác mặt đi đâu nữa, mà thanh danh môn hộ cũng phải chịu phần liên lụy.
Đường Uyển Ngọc nhớ lại cả những lúc bà vừa xót thương Cần Nhật Túy vừa bồn chồn trong dạ về chuyện mình mang thai, may nhờ được Vi Cự Phu đứng ra khẳng khái nhận kết hôn để giải mối sầu khổ cho bà, nên bà cám ơn y vô cùng!
Nhưng ngày nay bà biết Cần Nhật Túy bị Vi Cự Phu hạ sát thì cả chút tình cám ơn cũng biến thành cừu hận nốt. Bà lớn tiếng quát :
- Ngươi còn hỏi câu đó làm chi? Nếu ngươi không hạ sát y thì việc gì ta phải sầu khổ lo lắng?
Vi Cự Phu cười lạt nói :
- Hay lắm! Ta đã biết trước là nàng tất hỏi ta câu này. Nhưng nếu ta không hạ sát y thì nàng sẽ ra sao? Ta không muốn nói gì với nàng nữa, mà dù ta có nói, nàng cũng chẳng tin chút nào. Cái nhà mà chúng ta ở hai mươi năm trời, trong thư phòng còn có một gian nhà nhỏ bí mật. Nếu nàng muốn biết rõ vụ này thì mở gian mật thất đó ra mà coi!
Vi Cự Phu nói câu này dằn từng tiếng, dường như trong lòng y có mối đau khổ ngấm ngầm mà thanh âm lại vô cùng cảm động.
Nhưng Đường Uyển Ngọc nghe câu đó chưa vào tai bên này đã ra tai bên kia. Bà vẫn cười lạt chờ cho y dứt lời rồi hỏi mát :
- Ngươi còn những chuyện gì hay ho nữa không? Nhưng dù ngươi nói hay đến đâu, định làm cho chúng ta nổi tính tò mò, chẳng quản đường xa muôn dặm về đất Lũng Tây, để xem căn phòng bí mật chi chi đó, chúng ta cũng không nghe đâu. Vì ta biết rằng chuyện bí mật chưa chắc đã nhìn thấy, nhưng dọc đường ngươi tính kế thoát thân thì chắc có thể xảy ra. Ta nói cho ngươi hay: dù cho ngươi có ngọn lưỡi tài tình đến thế nào cũng đừng hòng lừa bịp được chúng ta. Ngươi mơ tưởng hão huyền làm chi cho mệt trí?
Vi Cự Phu cười đáp :
- Ta có y bảo nàng là để ta đưa về Lũng Tây đâu? Ta chỉ nhắc để nàng nhớ lấy câu nói đó của ta mà thôi...
Vi Cự Phu ngẩng đầu lên nhìn thẳng vào mặt Cần Quân Hiệp chậm rãi nói :
- Quân Hiệp! Cả ngươi cũng nên nhớ lấy lời ta: khi nào có cơ hội, ngươi tìm đến gian nhà mật thất đó để xem cho biết.
Y nói rồi buông tay ra, không giữ Đường Uyển Ngọc nữa. Y ngẩng đầu lên nhìn trời nói tiếp :
- Năm ấy nếu ta động thủ lần thứ nhất mà không hạ sát được Cần Nhật Túy thì ta cũng nhất định tìm cơ hội thứ hai, thứ ba... Kỳ cho bao giờ giết chết được y mới thôi.
Cần Quân Hiệp và Đường Uyển Ngọc nghe Vi Cự Phu nói những lời căm hận Cần Nhật Túy mà không hiểu vì chuyện gì, đều thét lên một tiếng kinh hãi.
Đường Uyển Ngọc đã không bị Vi Cự Phu nắm giữ, Cần Quân Hiệp chẳng còn lo ngại gì nữa. Thanh trường kiếm trong tay chàng đột nhiên vung ra! Kiếm quang lóe lên như điện chớp, mũi kiếm đã đâm vào ngực Vi Cự Phu sâu tới ba phân.
Vi Cự Phu vẫn đứng yên, không né tránh mà cũng không lùi lại.
Triển Phi Yên vội la lên :
- Khoan đã!
Cần Quân Hiệp dừng tay lại.
Triển Phi Yên hốt hoảng hỏi tiếp :
- Quân Hiệp! Công tử không biết trong vụ này có nhiều điều ngoắt ngoéo hay sao?
Cần Quân Hiệp thộn mặt ra không nói gì.
Đường Uyển Ngọc thét lên :
- Quân Hiệp! Đến bây giờ mà ngươi chưa đâm chết kẻ thù giết cha thì còn đợi đến ngày nào?
Cần Quân Hiệp vẻ mặt ngơ ngác hỏi lại Triển Phi Yên :
- Phi Yên! Xin cô nương nói cho biết tại sao tại hạ không nên giết Vi Cự Phu?
Vi Cự Phu lại từ từ lên tiếng :
- Triển cô nương! Cám ơn cô có lòng quan tâm đến ta, nhưng cô chẳng nên nói làm chi nữa. Trừ phi Đồ Liên Phong còn sống ở nhân gian thì họa là ta mới khỏi chết về tay y. Nay Đồ Liên Phong đã chết rồi thì nhất định ta không còn cách nào sống được nữa.
Rồi y bật lên tràng cười ha hả nói tiếp :
- Trong cõi mênh mang này, việc đời điên đảo, đen trắng không phân, thị phi khó biết.
Y nói mấy câu cuối cùng này, mỗi chữ là một giọt máu, khiến người nghe phải chấn động tâm thần.
Cần Quân Hiệp thấy tiếng la của Vi Cự Phu vừa thảm đạm vừa có một khí thế làm chấn động tâm thần. Chàng thấy bủn rủn cả người, thanh kiếm cầm trong tay mà không thể phóng sâu thêm vào được nửa phân.
Ngay lúc ấy, Đường Uyển Ngọc đột nhiên như người điên, xông lại đưa hai tay ra nắm lấy cổ tay Cần Quân Hiệp đâm mạnh một cái!
Cần Quân Hiệp không ngờ mẫu thân có hành động này. Trong lúc hoang mang, chàng toan vận chân khí để đẩy bà ra, nhưng lại sợ luồng chân khí mãnh liệt của chàng có thể làm thương tổn đến mẫu thân, nên không khỏi do dự.
Một giây do dự này đã phát ra một tiếng “ột” vang lên. Thanh trường kiếm đã đâm sâu vào ngực Vi Cự Phu.
Cần Quân Hiệp giật mình kinh hãi vội buông tay kiếm ra rụt về. Năm ngón tay chàng vừa buông thì đồng thời luồng lực đạo cũng hất hai tay Đường Uyển Ngọc ra.
Vi Cự Phu vẫn để nguyên thanh kiếm cắm vào ngực. Người y loạng choạng lùi lại ba bước. Tay trái y run lẩy bẩy đưa về phía sau dường như để chống vào một gốc cây đặng đứng yên lại. Nhưng phía sau y lại không có gốc cây nào. Tay y đẩy vào quãng không, người y ngã ngửa về phía sau nằm lăn xuống đất.
Triển Phi Yên là người đầu tiên chạy lại cúi xuống coi thì thấy cặp mắt Vi Cự Phu chỉ còn hơi chuyển động rồi từ từ nhắm lại.
Vi Cự Phu dường như đã tắt hơi rồi, vẻ mặt y vẫn ôn hòa bình thản.
Đường Uyển Ngọc cũng chạy lại nhìn thi thể Vi Cự Phu, bật lên một tràng cười ha hả, nói luôn mấy câu :
- Té ra ngươi cũng biết ngày này! Ngươi cũng có ngày này! Ha ha!...
Tuy bà ta buông tiếng cười rộ mà hai dòng châu tầm tã như mưa, không sao ngăn lại được. Cần Quân Hiệp đứng thộn mặt ra không nhúc nhích.
Chàng cũng biết rằng hai mươi năm trời, mình coi kẻ thù là cha thì mối hận chỉ muốn băm thây Vi Cự Phu nát ra như bùn để báo thù cho người cha ruột đã bị giết ngay khi mình còn là cái bào thai, đồng thời để rửa cái hận mình chịu khuất nhục mấy chục năm trời.
Nay Vi Cự Phu đã chết vì mũi kiếm của mình, thế mà sao chàng không lấy đó làm một điều vui sướng hả hê? Trái lại chàng cảm thấy tâm hồn trầm trọng, dường như một khối đá nghìn cân đeo vào trước ngực. Chàng lại tưởng chừng như trên khối đá này có khắc hàng chữ: “Gian mật thất trong thư phòng”.
Chàng tự hỏi :
- Trong căn mật thất chốn thư phòng của Kim Long kiếm khách Vi Cự Phu tại Vi gia trang có điều chi bí mật?
- Tại sao Vi Cự Phu lại chết một cách cực kỳ bình tĩnh?
- Tại sao trước khi chết y còn la lên những tiếng thảm thương, mà không phải thảm thương cho thân y? Nó có hiệu lực làm chấn động lòng người, khiến mình nhủn cả tay chân là nghĩa làm sao?
Mấy vấn đề này đè nặng trĩu trên đầu óc chàng, làm tiêu tan những khoái cảm của kẻ báo được mối đại thù.
Chàng ngẩn mặt ra hồi lâu rồi cất giọng run run gọi :
- Mẫu thân!...
Đường Uyển Ngọc từ từ quay lại, mặt bà đầy ngấn lệ, môi bà còn lộ một nụ cười.
Cần Quân Hiệp không để ý nhìn đến thi thể Vi Cự Phu một lần nào, không phải vì chàng chán ghét y mà vì một nguyên nhân khác, chính chàng cũng không hiểu nguyên nhân đó là gì?
Chàng chỉ la gọi một tiếng “mẫu thân” rồi dừng lại không biết nói gì nữa.
Đường Uyển Ngọc buông một tiếng thở dài nói :
- Hài tử! Xong rồi! Mọi việc đều tốt đẹp. Chúng ta đi về thôi.
Cần Quân Hiệp bâng khuâng hỏi lại :
- Mẫu thân bảo về đâu? Chúng ta đến xứ sở nào bây giờ?
Đường Uyển Ngọc đáp :
- Đương nhiên là về Vi gia trang ở Lũng Tây... Không phải! Chúng ta về đó rồi sẽ đổi là Cần gia trang mới phải...
Bà ngừng một chút rồi nói tiếp :
- Vi Cự Phu sát hại phụ thân ngươi, vậy chúng ta lấy trang trại của hắn để làm nơi thờ cúng phụ thân ngươi cũng chẳng có chi là quá đáng.
Cần Quân Hiệp ngần ngừ hỏi lại :
- Về Lũng Tây ư? Mẫu thân!... Mẫu thân không sợ căn nhà mật thất trong thư phòng y ư?
Đường Uyển Ngọc ngắt lời :
- Ồ! Đó là ngụy kế của hắn. Ta chắc rằng sở dĩ y bày ra câu chuyện này là cốt để gieo vào lòng chúng ta một mối nghi ngờ rồi không hạ thủ giết hắn nữa. Ta phải đá cái thây ma của con người giảo quyệt bất nhân này xuống vực thẳm mới được.
Đường Uyển Ngọc liền lớn tiếng gọi :
- Triển cô nương!
Triển Phi Yên không khỏi sửng sốt đứng ngẩn người ra.
Triển Phi Ngọc dạ một tiếng, phất tay áo một cái. Một luồng kình lực hất tung cả Vi Cự Phu lẫn thanh trường kiếm ra xa hơn trượng rồi rớt xuống vực sâu.
Nơi đây là một chỗ đất cỏ cũng không mọc được ở cõi Man hoang. Hang núi này có lẽ tự cổ chí kim chưa có ai tới mà muôn ngàn năm về sau chắc cũng không có vết chân người.
Đường Uyển Ngọc nắm lấy tay Cần Quân Hiệp nói :
- Hài tử! Bây giờ mọi việc đều xong xuôi. Tay ngươi đã đâm chết kẻ thù giết cha. Võ công ngươi lại rất mực cao cường. Thêm vào đó hai món chí bảo của võ lâm là Huyết Hồn trảo và Kim Vị Giáp mà Triển cô nương hiện mang trong người. Ta chắc rằng hai ngươi đã trở thành thiên hạ vô địch rồi. Chúng ta về Lũng Tây đưa thiếp mời hảo hán khắp nơi đến dự cuộc anh hùng đại hội.
Đường Uyển Ngọc nói mấy câu này thật rõ ràng. Triển Phi Ngọc đỏ mặt lên cúi đầu xuống. Nàng vẫn xao xuyến trong lòng.
Cần Quân Hiệp ngẩn người ra hỏi :
- Mẫu thân! Mẫu thân định mở cuộc đại hội anh hùng làm chi?
Đường Uyển Ngọc tươi cười đáp :
- Hài tử! Ngươi còn chưa hiểu ư? Má má được mắt trông thấy ngươi đâm chết kẻ thù bữa nay là hoàn toàn nhờ ở Triển cô nương giúp sức. Nàng đã vì ta mà chạy chọt khắp nơi, lại đến cả chỗ Bách lão bà ở Thái Hồ để triệu tập vô số cao thủ võ lâm...
Bà nghiêm nghị nói tiếp :
- Giả tỉ lão Vô Ảnh Phi Long Đồ Liên Phong không chết thì lão nhất định giữ không cho chúng ta báo thù. Khi đó chúng ta lại phải nhờ đến những tay cao thủ kia trợ lực. Nàng đối với chúng ta hết lòng như vậy mà ngươi còn chưa rõ ư?
Cần Quân Hiệp hỏi lại :
- Theo lời mẫu thân thì muốn y cùng về Lũng Tây với chúng ta ư?
Đường Uyển Ngọc nói :
- Té ra ngươi vẫn chưa rõ. Ta mời nàng về...
Cần Quân Hiệp đột nhiên nổi lên tràng cười ha hả, ngắt lời :
- Không biết cái đại trang viện ở Lũng Tây kia ai đã đặt hướng cho nó mà để phát sinh ra một kẻ tặc tử hạ sát nghĩa đệ? Bây giờ lại rước một nữ ma đầu giết mẹ, hại chị em về nữa. Ha ha! Như thế thì kỳ thiệt.
Cần Quân Hiệp nói câu này rất dõng dạc. Triển Phi Ngọc mặt xám như tro tàn khẽ la lên :
- Bá mẫu!...
Nàng vừa la gọi vừa tiến về phía Đường Uyển Ngọc.
Cần Quân Hiệp vội băng người tới, đồng thời phóng ra một luồng kình phong. Chàng đứng ngăn giữa Đường Uyển Ngọc và Triển Phi Ngọc. Chàng hỏi :
- Cô lại muốn giở trò quỷ gì đây?
Triển Phi Ngọc hao tổn biết bao nhiêu tâm cơ, mà ngờ đâu lại đưa đến kết quả này? Lòng nàng oán hận không bút nào tả xiết. Nàng hít mạnh một hơi chân khí rồi ngượng ngùng nói :
- Cần công tử!... Ta... ta đã tự vấn tâm chẳng có điều gì lầm lỗi với công tử.
- Đúng thế! Cô nương đối với ta thật đã hết dạ trung thành. Nhưng cô hành động để mẫu thân là Diệu Cô và đại thư là Khổng Không Chấn phu nhân phải mất mạng thì thật là quá tệ. Hơn nữa cô thử vấn tâm xem đã hành hạ độc ác gì với tam muội là Triển Phi Yên cô nương? Cô hãy thú thật đi!
Triển Phi Ngọc biến đổi sắc mặt mấy lần. Nàng ấp úng hỏi :
- Công tử chán ghét ta đến thế ư?
Đường Uyển Ngọc vội nói xen vào :
- Hiệp nhi! Ngươi đừng nói lăng nhăng gì nữa! Chúng ta về cả Lũng Tây đã.
Cần Quân Hiệp đáp :
- Phải đó! Chúng ta về cả đi! Nhưng chỉ có mẫu thân, Triển Phi Yên cô nương và hài nhi thì bất luận về đâu cũng được. Nhưng Triển Phi Ngọc là con người thâm độc, hài nhi phải ra tay trừ khử. Nếu không thế thì e rằng trời chẳng dung tình.
Chàng chưa dứt lời đã xoay tay trái phóng chưởng đánh tới Triển Phi Ngọc.
Lúc này cánh tay phải Cần Quân Hiệp vẫn nhũn ra và buông thõng xuống, không cử động được. Nhưng trừ cánh tay này ra, toàn thân chàng chân khí tràn trề, nội lực sung mãn không biết đến đâu mà lường.
Cần Quân Hiệp càng nói càng xúc động. Chàng vừa xoay tay, một luồng kình lực rít lên veo véo tưởng chừng như long trời lở đất.
Triển Phi Ngọc hoảng hồn, sắc mặt lợt lạt lùi lại phía sau. Nàng là người cơ trí, không ra tay trả đòn. Nàng lùi lại được hơn trượng, thân pháp đã mau lẹ, nhưng chưởng lực của Cần Quân Hiệp vẫn truy kích đến nơi, khiến cho người nàng không tự chủ được phải xoay đi mấy vòng mới vịn vào một gốc cây đứng vũng lại. Nàng thở lên hồng hộc và hằn học nói :
- Ngươi... đối đãi với ta thế này, tất có một ngày kia ngươi phải hối hận!...
Cần Quân Hiệp lớn tiếng quát :
- Ngươi là con người thâm độc, đáng lẽ ta phải giết ngươi. Nhưng nể mặt Phi Yên cô nương đây, ta tha chết cho ngươi một lần. Ngươi còn bùa phép gì thì cứ việc giở ra, ta không sợ ngươi đâu!
Triển Phi Ngọc trong lòng vừa căm phẫn vừa tê tái. Không nín nhịn được nữa, nàng đập tay vào gốc cây hai cái binh binh. Cây cổ thụ này rung chuyển rào rào, cành gãy lá rụng xuống tới tấp.
Đường Uyển Ngọc vẫn chưa hiểu tại sao hai người gây lộn, bà lớn tiếng gọi :
- Triển cô nương đừng đi đâu cả! Hãy đứng lại chờ ta!
Triển Phi Ngọc trong lòng quá giận, nàng thét lên :
- Bà đừng giả vờ nữa!
Nàng xoay mình đi nhanh như cơn gió lốc. Thân pháp cực kỳ mau lẹ.
Cần Quân Hiệp từ từ xoay mình lại nói :
- Phi Yên! Có khi chưa về đến nhà thì thương thế cô nương khỏi hẳn rồi cũng nên.
Triển Phi Yên thấy Cần Quân Hiệp cương quyết đuổi nhị thư mình đi mà đối với mình lại cực kỳ niềm nở ôn hòa thì trong lòng rất lấy làm an ủi. Nhưng nghĩ đến tình trạng mình, nàng xót xa thê thảm, buông một tiếng thở dài nói :
- Tiểu muội lo rằng chưa ra khỏi trái núi này đã chết mất rồi!
Cần Quân Hiệp vội can :
- Cô nương đừng nói thế! Cô làm tôi sợ quá!
Triển Phi Yên nở một nụ cười thê thảm nói :
- Quân Hiệp! Công tử tưởng tiểu muội vẫn như trước chăng?... Tiểu muội đến chỗ Thúy Y Bách lão bà lại bị nhị thư hạ chất kỳ độc. Đến nay tính ra chỉ còn sống được hai ngày. Hơn nữa tiểu muội lại vừa bị trọng thương, không chắc còn sống để mà ra khỏi núi này đâu.
Cần Quân Hiệp đưa tay ra cầm lấy cổ tay Triển Phi Yên. Thấy mạch chạy rất yếu ớt, chàng nói :
- Cô nương đã uống linh dược trong bụng một con ngựa sắt, chẳng lẽ không được việc gì ư?
Triển Phi Yên gạt lệ mỉm cười nói :
- Theo lời Đồ tiền bối thì muốn giải hết chất kỳ độc cho tiểu muội, cần phải uống linh dược cả tám con ngựa sắt mới xong. Khi đó tám con ngựa đều ở trong tay tiểu muội, nhưng tiểu muội...
Cần Quân Hiệp không chờ nàng nói hết lời đã quỳ xuống bên người nàng. Chàng nhìn chằm chặp vào Triển Phi Yên nói :
- Thế là cô nương đã làm một việc khờ dại.
Triển Phi Yên lắc đầu đáp :
- Không! Tiểu muội đã làm một việc rất đích đáng.
Rồi nàng từ từ nhắm mắt lại. Trên môi vẫn đượm một nụ cười.

Xem tiếp hồi 57 Triển Phi Yên chết đi sống lại
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bẻ Kiếm Bên Trời - Hàn Giang Nhạn   Mon Jun 12, 2017 7:51 pm

Hồi 57 Triển Phi Yên chết đi sống lại

Tình trạng của Triển Phi Yên khiến cho Cần Quân Hiệp cực kỳ kinh hãi. Chàng ôm lấy nàng, la gọi :
- Phi Yên! Phi Yên!...
Triển Phi Yên tuy chưa chết, nhưng hơi thở nàng chỉ còn thoi thóp, ra chiều bạc nhược lắm rồi. Cặp môi nàng thâm lại không còn một chút huyết sắc nào nữa, mấp máy một lúc rồi nói bằng một giọng thều thào yếu ớt :
- Bây giờ Hiệp ca trông tiểu muội... chắc là sợ lắm phải không?... Dù Hiệp ca có muốn tránh đi cũng không kịp nữa rồi. Tại sao tiểu muội lại lâm vào hoàn cảnh này?...
Cần Quân Hiệp lòng đau như cắt. Chàng vội ngắt lời :
- Yên muội đừng nói thế. Chắc chẳng đến nỗi nào đâu.
Hồi lâu, chàng từ từ quay lại hỏi Đường Uyển Ngọc :
- Mẫu thân! Mẫu thân đã thấy chưa? Chính nàng mới là người đã hy sinh để cứu hài nhi.
Đường Uyển Ngọc ngẩn người ra không nói gì.
Cần Quân Hiệp nắm lấy tay Triển Phi Yên. Người chàng run bần bật, hồi lâu mới nói thành tiếng :
- Yên muội!... Tội gì Yên muội không dành linh dược chữa cho mình để gây nên nỗi đau khổ thế này?...
Ngừng một chút chàng nói tiếp :
- Dù tiểu huynh có bị bệnh ngơ ngẩn cũng không quan ngại gì đến tính mạng. Sau này sẽ tìm cách chữa dần cũng chẳng hề chi.
Triển Phi Yên sắc mặt lợt lạt, trên môi thoáng lộ nụ cười, nàng nói :
- Tiểu muội thấy Hiệp ca tỉnh táo lại được là trong lòng thỏa mãn lắm rồi...
Nói tới đây nàng mệt quá, phải ngừng lại lấy hơi thở rồi nói tiếp :
- Tiểu muội còn hối hận... ở chỗ cánh tay phải Hiệp ca...
Cần Quân Hiệp dường như sực nghĩ tới điều gì, vội nói :
- Yên muội! Yên muội bất tất phải nóng nảy... Yên muội đã uống linh dược trong bụng một con ngựa sắt nhỏ, chẳng lẽ không có chút công hiệu gì hay sao? Chỉ cần Yên muội ngăn chặn chất độc để tạm thời chưa phát tác ngay, tiểu huynh sẽ đưa Yên muội đi đến tận bên trời góc biển tìm kiếm danh nhân chữa cho. Tiểu huynh chắc rằng thế nào cũng có người chữa cho Yên muội khỏi được.
Triển Phi Yên từ từ nhắm mắt lại. Nàng nghĩ thầm :
- Nếu mình qua khỏi được, không đến nỗi phải hồn xuống suối vàng ngay tức khắc, chỉ cần sống ở trên thế gian này trong một khoảng thời gian ngắn nữa, há chẳng sung sướng lắm ư?
Nhưng nàng biết rằng đây chỉ là sự mơ tưởng hão huyền. Lão ốm o Đồ Liên Phong là một kỳ nhân biết nhiều hiểu rộng, đã nói ra là phải uống hết linh dược trong tất cả tám con ngựa sắt nhỏ mới có thể cứu vãn được sinh mạng nàng. Lời nói của lão nhất định là đúng, hẳn không còn biện pháp thứ hai nào nữa.
Nghĩ tới đây, nàng lại thất vọng hoàn toàn.
Tuy nhiên Triển Phi Yên thấy Cần Quân Hiệp tha thiết với mình, nàng được an ủi rất nhiều. Cố gượng nở một nụ cười, nàng nói :
- Hiệp ca! Hiệp ca không muốn về Lũng Tây ư? Hiệp ca có thể đưa tiểu muội cùng về được không?
Cần Quân Hiệp nghe nàng hỏi vậy, suýt nữa chàng không nhịn được. Chàng quá đau lòng, giọng nói lạc hẳn đi. Chàng kiếm lời an ủi :
- Đương nhiên là tiểu huynh đem Yên muội đi. Bất luận đi đâu, tiểu huynh cũng quyết định đem Yên muội đi theo.
Triển Phi Yên vẫn nhắm mắt, hơi thở phập phù, hỏi :
- Hiệp ca đi đâu cũng nhất định đưa tiểu muội đi theo cho có bạn ư? Vậy đến lúc tiểu muội tắt hơi rồi, Hiệp ca cũng không liệng xuống chăng?
Cần Quân Hiệp ngẩng đầu lên, để cho mấy giọt lệ chảy ngược về hõm mắt. Những hạt nước mắt nóng hổi đầy tràn cả hai bên mặt. Chàng ráng bật lên mấy tiếng cười gượng gạo, nói :
- Yên muội không thể chết được đâu!
Thanh âm Triển Phi Yên bỗng trở lại bình tĩnh, nàng nói :
- Hiệp ca về đến Lũng Tây thì đem thi hài tiểu muội táng ngay bên chỗ ở...
Ngừng một lát nàng nói tiếp :
- Tiểu muội... ưa những bông hoa màu tím. Hiệp ca nhớ tìm những thứ hoa đó mà trồng lên nấm mồ của tiểu muội. Như vậy là cuộc gặp gỡ giữa đôi ta cũng không đến nỗi uổng phí...
Cần Quân Hiệp nghe nàng nói tới đây, chàng cúi đầu xuống. Bao nhiêu nước mắt trên mặt chàng tuôn xuống như mưa xối xả vào mặt Triển Phi Yên.
Triển Phi Yên mở mắt ra nhìn chàng hỏi :
- Hiệp ca khóc đấy ư?
Cần Quân Hiệp nghẹn ngào muốn nói mà không nói ra được, chàng chỉ gật đầu để đáp lại.
Triển Phi Yên khẽ thở dài một tiếng nói :
- Hiệp ca đừng khóc nữa! Hiệp ca đường đường là một nam hán tử, một đại trượng phu. Đầu có thể chặt, máu có thể chảy, nhưng nước mắt đừng để trào ra. Tiểu muội nói mấy câu này Hiệp ca đừng lấy làm hổ thẹn.
Cần Quân Hiệp biết Triển Phi Yên nói đùa mấy câu này để cho mình vui lên một chút. Nhưng chàng nghe nàng nói xong, chẳng những không vui cười được mà trong lòng càng nổi lên nhiều nỗi bi thương, khiến cho chàng không nhịn được phải bật lên tiếng khóc rưng rức.
Triển Phi Yên thấy tiếng khóc của Cần Quân Hiệp rất bi thiết liền nói lảng sang chuyện khác :
- Hiệp ca! Nhị thư tiểu muội lòng dạ đã hiểm sâu, thủ đoạn lại càng độc ác. Chuyến này y ôm hận ra đi, không chừng y còn gây nhiều chuyện rắc rối, có thể làm cho mình điêu đứng ê chề. Vậy Hiệp ca phải gia tâm đề phòng cẩn thận lắm mới được.
Cần Quân Hiệp vẫn chỉ gật đầu chứ không lên tiếng đáp lại.
Đường Uyển Ngọc đứng bên không khỏi thộn mặt ra.
Nguyên bà thấy con mình đuổi Triển Phi Ngọc đi một cách phũ phàng, trong lòng bà cực kỳ bất mãn. Nhưng bây giờ mắt thấy Triển Phi Yên cùng Cần Quân Hiệp có một mối tình sâu tựa bể, bà lại xem chừng Triển Phi Yên lâm vào tình trạng rất nguy ngập dường như sắp tắt thở đến nơi. Thêm vào đó bà quan tâm đến tình mẫu tử nên trong lòng cảm động khôn xiết!
Đường Uyển Ngọc chợt nhớ tới lão ốm o Đồ Liên Phong cứ muốn ngăn trở việc mình báo thù Vi Cự Phu. Bà còn nhớ cả đến chuyện Triển Phi Ngọc mượn tiếng cha nàng là Triển Bất Diệt đã đến núi Cực Lạc bên Thái hồ, vào nhà Thúy Y Bách lão bà để triệu tập vô số tay cao thủ tà ma ngoại đạo. Thế mà nay Triển Phi Ngọc căm hận bỏ đi, nếu nàng cấu kết với bọn kia để làm khó dễ cho mẹ con mình thì thật là nguy hiểm vô cùng!
Nghĩ tới nông nổi này, bà vội nói :
- Hiệp nhi! Triển cô nương nói thế là đúng đó. Nếu Triển Phi Ngọc mà sinh sự để trả hận thì thật phiền cho mình vô cùng. Ngươi cần phải gia tâm đề phòng mới được.
Cần Quân Hiệp miễn cưỡng vận động chân khí đứng thẳng người dậy. Chàng cõng Triển Phi Yên lên vai rồi nói :
- Mẫu thân! Mẫu thân hãy khoan tâm. Hiện nay hài nhi trong mình đã có một công lực mạnh mẽ, dù Triển Phi Ngọc có hướng dẫn những nhân vật lợi hại đến đâu để sinh sự với mình, hài nhi cũng chẳng sợ gì bọn họ.
Đường Uyển Ngọc hết nhìn Cần Quân Hiệp lại nhìn đến con người chỉ còn thoi thóp thở là Triển Phi Yên.
Bà nhớ lại mới ngày nào giữa bà và Cần Nhật Túy có một mối thâm tình tha thiết là thế, mà sau đi đến một kết quả thảm khốc như ngày nay, bà không khỏi chạnh lòng, nghĩ thương cho thân thế mình, lại đau lòng cho đôi trẻ. Vẻ mặt bâng khuâng, Đường Uyển Ngọc buông một tiếng thở dài không nói gì nữa.
Đường Uyển Ngọc theo Cần Quân Hiệp tìm đường xuống núi.
Nội lực Cần Quân Hiệp hiện nay quả đã đến mức phi thường, chân khí trong người chàng nổi lên cuồn cuộn, chẳng khác gì hằng ngàn con tuấn mã phi nước đại chạy nhộn trong người. Nên tuy chàng cõng một người trên lưng mà chàng băng non vượt núi chẳng thấy mệt nhọc chút nào. Chỉ có tay mặt chàng là không cử động được mà thôi, vì cánh tay này như bị tê liệt, kình lực không thấu vào tới nơi được.
Đến trưa ngày thứ ba, mọi người ra khỏi vùng núi hiểm trở tìm vào một thị trấn nhỏ mướn được một cỗ xe và một con ngựa gầy để kéo.
Cần Quân Hiệp đặt Triển Phi Yên nằm vào trong khoang xe. Lúc này hơi thở nàng lại càng yếu ớt hơn, miệng nàng há hốc mà nói không ra tiếng.
Cần Quân Hiệp phải ghé tai sát vào miệng nàng mới hơi nghe thấy một chút thanh phều phào.
Hôm ấy xe ngựa đi suốt đêm, Cần Quân Hiệp không rời Triển Phi Yên nửa bước. Sở dĩ chàng phải luôn bên cạnh nàng săn sóc là vì theo lời nàng nói thì nàng chỉ sống được có ba ngày. Hôm nay đã đến ngày thứ ba, tức là thời khắc cuối cùng trong cuộc đời nàng.
Tối hôm ấy, sắc trời mù mịt u ám. Trong khu rừng rậm bên đường, thỉnh thoảng tiếng cú kêu ghê hồn lại nổi lên. Ngọn đèn dầu trong khoang xe nhỏ như hạt đậu chiếu ra tia sáng yếu ớt. Sắc mặt thảm đạm của Triển Phi Ngọc đã vàng khè lại càng vàng vọt hơn.
Bầu trời thảm đạm, gió thổi hắt hiu, ngọn đèn yếu ớt tạt đi tạt lại, nhiều lúc muốn tắt.
Chiếc bóng Cần Quân Hiệp ở trong xe không ngớt lay động chập chờn trông như bóng tử thần đã chui vào trong khoang xe để ám ảnh và bất thần sẽ lôi Triển Phi Yên đem đi.
Cần Quân Hiệp chăm chú nhìn bộ mặt vàng lợt của Triển Phi Yên. Bao nhiêu điều đáng nói với nàng thì trong hai ngày trời chàng đã nói hết rồi. Bây giờ dù chàng có trăm điều ngàn điều muốn nói nữa, nhưng vị tất nàng còn đủ sức để mà nghe.
Cần Quân Hiệp để năm ngón tay trái sờ lên mặt Triển Phi Yên. Trước khi trời tối, người nàng đã suy nhược lắm rồi mà mỗi lúc còn suy nhược hơn. Đến bây giờ thì dường như mạch nàng ngừng lại không chạy nữa. Hai mắt nàng vẫn nhắm nghiền. Người nàng nằm trong xe vẫn thấy hơi rung động. Vẻ mặt nàng lại rất là bình tĩnh...
Cần Quân Hiệp nhớ tới lần gặp nàng trong buổi đầu, nàng chẳng khác gì rồng thiêng cọp dữ, tựa hồ có thể tung mình nhảy lên chín từng mây, mà bữa nay chịu nằm thẳng cẳng trong cỗ xe ảm đạm này, dường như để chờ lúc tắt thở để lìa bỏ cõi đời. Chàng rất đỗi thê lương, bâng khuâng nhìn ra phương trời xa thẳm tối om...
Bất giác chàng thở dài than thầm :
- Hiện giờ nàng chưa hoàn toàn chết hẳn, không hiểu vì duyên nghiệp hay vì số mạng mà thân thể nàng đến nỗi thế này. Kể ra số mạng nàng chưa đến chết, như bao nhiêu linh dược để cứ sinh mạng cho nàng, nàng lại để dành chữa bệnh cho mình.
Cặp mắt Cần Quân Hiệp lại long lanh ngấn lệ. Chàng khẽ cầm tay Triển Phi Yên đặt lên ngực mình rồi nhìn mặt nàng thì dường như nàng đã tắt hơi rồi!
Cần Quân Hiệp tê tái trong lòng muốn khóc rống lên một hồi. Nhưng chàng nghẹn ngào khóc không ra tiếng.
Không biết Cần Quân Hiệp ở trong tình trạng này đã bao lâu. Đột nhiên chàng nhìn qua làn nước mắt thấy cặp mi của Triển Phi Yên dường như hơi động đậy. Chàng không tin đó là sự thực và chỉ cho là ảo tưởng của mình.
Cần Quân Hiệp lau nước mắt để nhìn cho rõ hơn, chàng chăm chú dán cặp mắt vào đôi mi của Triển Phi Yên. Cảm giác ảo ảnh của chàng mỗi lúc một nhiều thêm. Chàng mơ màng trông tựa hồ Triển Phi Yên mỉm cười với mình, tai chàng lại phảng phất nghe thanh âm nàng.
Về sau chàng nghe rõ tiếng nói thật chứ không phải là ảo giác.
Triển Phi Yên hỏi :
- Chúng ta đến địa phương nào đây?
Thanh âm này khiến cho Cần Quân Hiệp giật nẩy người lên như cái lò xo. Cử động của chàng khá mạnh bật thành cơn gió lốc khiến cho ngọn đèn dầu trong xe bị tắt phụt. Khoang xe một màu tối như mực.
Cần Quân Hiệp lắc đầu luôn mấy cái để mình tỉnh táo lại. Chàng nhớ rõ ràng vừa nghe tiếng Triển Phi Yên nói. Chàng tự hỏi :
- Không hiểu đây là sự thực hay chỉ là ảo ảnh? Triển Phi Yên chết hẳn chưa? Dường như nàng đã lìa bỏ cõi đời mà sao còn nói được?
Chàng lại đưa tay ra nắm lấy cổ tay gầy guộc của Triển Phi Yên thì thấy tay nàng đã nóng trở lại.
Giữa lúc chàng còn đang nghi hoặc không hiểu là sự thực hay là ảo ảnh thì lại nghe tiếng nàng hỏi :
- Đèn tắt rồi ư?
Một cơn mừng như điên lên làm cho Cần Quân Hiệp thẫn thờ. Chàng tưởng chừng như hơi thở không thông. Trong thâm tâm chàng la lên một tiếng mừng vui rồi lẩm bẩm :
- Đây là sự thực, quyết không phải là ảo ảnh. Rõ ràng mình nghe tiếng nàng nói. Nàng không chết, nàng không chết! Nàng dần dần hồi tỉnh và khá hơn chết.
Hồi lâu, Cần Quân Hiệp bật lửa lên soi thì thấy Triển Phi Yên giương cặp mắt thao láo ra nhìn chàng. Toàn thân nàng rung động, hai tay nàng run run.
Cần Quân Hiệp quên cả châm lửa vào đèn, vì chàng mải nhìn Triển Phi Yên. Ngọn lửa nơi tay tắt rồi, trong xe lại tối om. Chàng lớn tiếng gọi :
- Phi Yên! Phi Yên!...
Đường Uyển Ngọc ngồi phía trước xe đang cho cỗ xe chạy, bỗng bà nghe cậu con lớn tiếng gọi liền giật cương một cái. Con ngựa ốm đói dừng lại ngay.
Đường Uyển Ngọc lên tiếng hỏi vọng vào :
- Hiệp nhi! Người đã chết rồi có lý nào còn sống lại? Hài nhi phải tỉnh táo mới được. Sao mà mê hoảng đến thế?
Cần Quân Hiệp ở trong khoang xe đáp vọng ra :
- Mẫu thân ơi! Mẫu thân lầm rồi đó. Nàng... nàng tỉnh lại rồi! Mẫu thân qua đây mà coi.
Đường Uyển Ngọc nghe Cần Quân Hiệp nói vậy, rất lấy làm kỳ. Bà bán tín bán nghi không hiểu tại sao lại có chuyện lạ thế được. Bà hấp tấp nhảy xuống xe, lật đật chạy ra phía sau mở cửa khoang xe, trông vào chỉ thấy một màu tối om. Bà lên tiếng :
- Tối thế này thì còn thấy gì nữa.
Bà vừa nói vừa bật lửa lên thắp vào chiếc đèn dầu. Quả nhiên bà nhìn thấy Triển Phi Yên mở mặt trừng trừng, mặt đượm vẻ thê lương, trên môi nở một nụ cười héo hon. Nàng đương nhìn thẳng vào mặt bà.
Đường Uyển Ngọc mừng rỡ vô cùng, hỏi nàng :
- Triển cô nương! Cô tỉnh lại rồi ư? Hiện giờ trong mình thế nào?
Triển Phi Yên chuyển động cặp mắt đáp :
- Phải chăng tiểu nữ đã chết đi rồi?...
Cần Quân Hiệp vội ngắt lời :
- Yên muội đừng nói vậy! Rồi Yên muội sẽ khỏe mạnh và hoạt bát như xưa.
Triển Phi Yên trong một ngày vừa qua, nàng mê man không biết gì nữa. Có lúc nàng tưởng chừng như mình đã tiến vào một thế giới hắc ám.
Lâu dần nàng cảm thấy huyệt Bách Hội trên đỉnh đầu có một tia mát lạnh truyền vào, khiến cho nàng hồi tỉnh lại.
Bây giờ người nàng nhủn ra, không còn một chút khí lực nào nữa. Nàng lẩm nhẩm trong miệng :
- Ta còn chưa chết ư? Ta còn chưa chết ư?
Lúc nàng lẩm nhẩm hai câu này thì trong lòng nàng rất là vui sướng, nhưng đột nhiên một sự khủng khiếp vô hình lại bao phủ lên người nàng. Nàng nghĩ thầm :
- Tuy mình tỉnh táo lại nhưng người không nhúc nhích được, thì dù chưa chết hẳn đi cũng chỉ vì phản ứng của linh dược mà thôi. Một chút linh dược nhỏ xíu dù có công hiệu khiến cho mình hồi tỉnh lại, nhưng cũng không đủ sức mạnh làm cho mình hoàn toàn khôi phục lại khí lực, và suốt đời chẳng bao giờ nhúc nhích được. Té ra mình đã thành người tàn phế.
Nghĩ tới đây nàng tưởng chừng như một gáo nước lạnh dội vào mình, nàng ngẩn người ra.
Cần Quân Hiệp vẫn nhìn Triển Phi Yên không chớp mắt. Lúc này chàng thấy đôi mặt nàng lại đờ ra, vội hỏi :
- Yên muội! Yên muội làm sao thế?
Triển Phi Yên tự nghĩ :
- Mình muốn nghĩ vơ nghĩ vẫn thế nào thì nghĩ, nhưng chẳng nên làm cho chàng lo lắng làm chi vô ích.
Nàng liền đáp :
- Tiểu muội không sao cả... Tiểu muội cảm thấy trong người dễ chịu lắm...
Cần Quân Hiệp mừng quá hét lên một tiếng dài, rồi chàng nói vào tai nàng nhiều lắm. Có lúc chàng cũng chẳng biết là mình đã nói những gì với nàng.
Cỗ xe ngựa lại tiếp tục khởi hành. Đi thêm ba ngày nữa, Cần Quân Hiệp và Đường Uyển Ngọc thấy Triển Phi Yên tuy tỉnh táo lại, nhưng người nàng vẫn nằm trơ như bị tê liệt. Hai người lo sợ nàng thành cố tật, không bao giờ nhúc nhích được nữa.
Tuy hai người cùng có một ý nghĩ như nhau mà chẳng ai nói ra, nhất là không dám hở môi với Triển Phi Yên.
Trong ba ngày liền, không một lúc nào là Triển Phi Yên chẳng cố gắng cựa quậy. Nàng chỉ mong sao co được một ngón tay cũng đủ lấy làm mãn nguyện lắm rồi. Nhưng dù nàng cố gắng đến đâu, người nàng cũng vẫn trơ trơ ra như cây gỗ, tựa hồ ngoài cái đầu, không còn một bộ phận nào tồn tại, hay nó có tồn tại mà không phải là của mình.
Triển Phi Yên biết rằng ý niệm của mình ba bữa trước đây không phải là chuyện lo lắng hão huyền mà nó đã thành sự thực rồi. Tuy nàng biết vậy, song không nói ra miệng. Nàng chỉ yên lặng để nghe những lời an ủi của Cần Quân Hiệp.
Cỗ xe vẫn nhằm về phía tây mà đi, và đã qua bao nhiêu ấp lớn, trấn nhỏ để đổi ngựa nhiều lần. Bây giờ Cần Quân Hiệp lựa được một con lương câu chạy nhanh hơn trước nhiều.
Dọc đường chàng dò hỏi những tay danh y. Nhiều người đã chữa cho Triển Phi Yên mà nàng vẫn nằm trơ trong khoang xe không nhúc nhích được chút nào. Sắc mặt nàng vẫn lợt lạt, chỉ có cặp mắt là đảo đi đảo lại được, ra vẻ tinh anh như thường.
Sau đi tới Ngạc Nam, qua một con đường lớn thẳng tắp dẫn vào trang viện Phạm Thư Trai.
Đường Uyển Ngọc ruổi xe đến ngoài cửa trang viện thì ngừng lại.
Bỗng thấy hai vị trang khách ra nghênh tiếp, Đường Uyển Ngọc bộp chộp hỏi ngay :
- Phạm đại hiệp đâu?
Hai vị trang khách vội hỏi lại :
- Hai vị là ai...?
Đường Uyển Ngọc ngắt lời :
- Ta có thể nói là em dâu Phạm đại hiệp.
Hai vị trang khách đưa mắt nhìn nhau tỏ ra không hiểu nhưng cũng dẫn đường cho xe chạy vào.
Xe đi một lúc nữa thì đến một khe suối nước trong. Trên bờ suối bên kia có một người ngồi không nhúc nhích đang bâng khuâng nhìn dòng nước chảy. Người này chính là Phạm Thư Trai. Đường Uyển Ngọc ở bên này bờ suối cất tiếng gọi :
- Phạm đại ca!...
Phạm Thư Trai từ từ ngẩng đầu lên. Lão nhìn thấy Đường Uyển Ngọc và Cần Quân Hiệp liền sửng sốt hỏi :
- Các ngươi đấy ư?
Đường Uyển Ngọc đáp :
- Phạm đại ca! Con người mất hết lương tri đã bị Cần Quân Hiệp đâm chết rồi!
Phạm Thư Trai biến sắc hỏi :
- Thế ư? Trước khi chết... y có nói gì không?
Đường Uyển Ngọc lạnh lùng đáp :
- Y bảo trong thư phòng y có gian mật thất gì đó. Không hiểu trong gian mật thất này có gì kỳ bí hay là y nói nhăng? Y còn bảo nếu Cần Nhật Túy không chết lần ấy thì y cũng phải giết cho bằng được. Lúc lâm tử, y không tỏ vẻ gì hối hận hết. Thiệt là một tên gian ác.
Phạm Thư Trai vẫn lẳng lặng không nói gì.
Hồi lâu Phạm Thư Trai mới lên tiếng :
- Mấy bữa nay ta suy nghĩ rất nhiều, tựa hồ nhị đệ không phải là người tàn ác, chưa chắc y có phải là hung thủ không?
Đường Uyển Ngọc nói :
- Y đã thú nhận hết cả, khi nào còn giả được?
Phạm Thư Trai buông một tiếng thở dài nói :
- Sự đời quanh co khuất khúc khó mà quyết đoán được.
Đường Uyển Ngọc cười lạt một tiếng rồi cùng Cần Quân Hiệp trở gót lên xe. Bà ra roi cho ngựa chạy đi...

Xem tiếp hồi 58 Ba lưỡi phi đao
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bẻ Kiếm Bên Trời - Hàn Giang Nhạn   Mon Jun 12, 2017 7:51 pm

Hồi 58 Ba lưỡi phi đao

Phạm Thư Trai nhìn cỗ xe chuyển bánh lướt mau cho đến khi mất hút. Lão vẫn ngồi lại trên bờ suối không nhúc nhích, tựa hồ như muốn tìm kiếm ở trong dòng nước chảy xuôi một điều giải đáp về vấn đề gì rất khó khăn đang quấy nhiễu tâm hồn lão.
Nhắc lại Đường Uyển Ngọc ra khỏi Phạm gia trang rồi, bà lên xe gia roi cho ngựa chạy.
Chẳng bao lâu bức màn đêm từ từ buông xuống, nhưng bà tuyệt không có ý dừng xe lại.
Bà định còn đi lâu hơn nữa. Nhưng mới đi được một lúc, con ngựa kéo xe gầy ốm đã nhọc mệt sùi bọt trắng và thở phì phì.
Đường Uyển Ngọc xem chừng con ngựa không thể chịu đựng được nữa, muốn ngã lăn ra, bà đành giật cương cho ngựa dừng lại.
Lúc xe đang chạy, đầu óc bà cực kỳ rối loạn. Bà định ruổi ngựa chạy thật nhanh để giảm nỗi lòng bối rối mà chẳng ăn thua gì. Bây giờ xe dừng lại, tâm thần bà cũng vẫn hoang mang như trước, không giảm bớt được chút nào. Đường Uyển Ngọc lúc trước chẳng để tâm đến những lời Vi Cự Phu đã nói lúc lâm tử. Bà không tin có điều gì quái dị ở trong thư phòng y, mà cho là y bày ra chuyện đó chẳng qua vì hy vọng muốn sống thêm ít ngày. Nhưng từ lúc bà gặp Phạm Thư Trai rồi thì trái lại, điều đó làm cho bà xao xuyến trong lòng, không tài nào xua đuổi đi được.
Mấy câu hỏi vẫn quanh quẩn trong đầu óc bà.
Nào là :
- Trong gian mật thất chốn thư phòng tại Vi gia trang có điều chi bí mật?
Nào là :
- Trước khi chết Vi Cự Phu đem vụ đó nói ra là có ý gì?
Đường Uyển Ngọc đang suy nghĩ liên miên thì đột nhiên nghe đánh “véo” một tiếng. Một vật gì bay tới trước mặt.
Bà ứng biến cực kỳ mau lẹ. Tay bà đang cầm roi ngựa, xoay ngoắt lại quấn lấy. Bà nhìn rõ vật đó rồi, bất giác cả kinh. Đầu roi ngựa đã quấn được một lưỡi đao trủy thủ dài bảy tấc. Bà hoảng hốt la thất thanh :
- Hiệp nhi! Phải cẩn thận đó.
Cần Quân Hiệp đang ngồi trong khoang xe để trông nom cho Triển Phi Yên. Lòng chàng cũng rối như mớ bòng bong chẳng kém gì Đường Uyển Ngọc. Nhưng chàng nghĩ tới di ngôn của Vi Cự Phu thì ít mà lo sinh mạng của Triển Phi Yên thì nhiều.
Đột nhiên chàng nghe tiếng mẫu thân gọi giật giọng, không khỏi hoang mang, vội thò đầu ra ngoài xem.
Đầu chàng vừa thò ra ngoài khoang xe thì hai tiếng “véo véo” lại rít lên. Hai lưỡi đao trủy thủ sáng loáng phóng tới trước mặt chàng.
Hai lưỡi đao này cùng với lưỡi đao phóng Đường Uyển Ngọc vừa rồi đều do một người phát ra. Nhưng hung thủ đã vận thêm kình lực vào cánh tay, nên hai lưỡi đao lao tới rất mau lẹ và cực kỳ nguy hiểm.
Cần Quân Hiệp vội rụt đầu lại thì hai tiếng “sột sột” vang lên. Hai lưỡi trủy thủ xuyên qua hai làn vách xe hai bên, bắn ra ngoài.
Triển Phi Yên nằm ngay người như khúc gỗ trong khoang xe. Mắt nàng nhìn thấy hai luồng ngân quang lướt qua, nhưng nàng không hiểu đã xảy ra chuyện gì. Nàng giương cặp mắt thao láo lên hỏi :
- Hiệp ca! Có chuyện gì vậy?
Cần Quân Hiệp đáp bằng một giọng trầm tĩnh :
- Yên muội đừng sợ! Đại khái là có kẻ muốn quấy phá mình.
Triển Phi Yên nhăn nhó cười nói :
- Chắc lại là người mà nhị thư tiểu muội đã dẫn dụ đến đây.
Cần Quân Hiệp nghe nàng nói vậy thì biết rằng trong thâm tâm nàng lúc nào cũng oán hận và kinh hãi cô chị thâm độc. Chàng cũng cho là lời suy đoán của Triển Phi Yên không phải hoàn toàn phi lý, nhưng chàng vẫn đáp bằng một giọng thản nhiên :
- Yên muội bất tất phải đa nghi. Hiện giờ tuy mình chưa hiểu là ai, nhưng rồi sau cũng biết.
Chàng lại cất cao giọng hỏi Đường Uyển Ngọc :
- Mẫu thân! Người nào đã đến đó? Họ đã dừng tay chưa?
Cần Quân Hiệp hỏi luôn hai lần mà phía trước xe vẫn lặng lẽ không có tiếng người đáp lại.
Cần Quân Hiệp cảm thấy xao xuyến trong lòng. Chàng hít mạnh một hơi chân khí rồi cất tiếng gọi to hơn :
- Mẫu thân!
Tiếng gọi chưa dứt, bỗng nghe mé tả có tiếng cười gằn vọng vào. Tiếp theo cỗ xe bị rung chuyển mạnh, rồi nghe đánh sầm một tiếng, tựa hồ một vật gì rất nặng xô vào.
Cần Quân Hiệp kinh hồn táng đởm, miệng há hốc ra mà kêu không thành tiếng.
Trong lúc hoảng hốt này, chàng tưởng chừng như muốn thò đầu ra ngoài để nhìn xem đã xảy ra chuyện gì mà cũng không còn đủ dũng khí nữa.
Triển Phi Yên cũng la hoảng :
- Hiệp ca! Phải chăng đã có điều gì bất trắc xảy đến cho bá mẫu.
Cần Quân Hiệp tựa hồ không nghe tiếng Phi Yên hỏi. Chàng nghiến chặt hai hàm răng, xoay tay lại phóng chưởng ra đánh sầm một tiếng. Cánh cửa xe bật tung. Chàng vẫn ngồi trong khoang xe nhìn ra phía trước. Mắt chàng đầu tiên nhìn thấy mẫu thân mình đã từ trên xe bị hất lộn đầu xuống, chân móc vào đòn xe. Trước ngực bà cắm ba lưỡi đao trủy thủ sáng loáng sâu vào đến năm sáu tấc. Máu tươi đang ứa ra đầm đìa.
Tuy Đường Uyển Ngọc chết rồi mà cặp mắt vẫn trợn lên tròn xoe. Hiển nhiên trong lòng bà cực kỳ căm phẫn lúc bị hung thủ ám toán.
Cần Quân Hiệp vừa nhìn thảm cảnh này, mắt chàng tối sầm lại. Chàng đưa tay ra nắm lấy khuôn cửa xe, bất giác bóp mạnh làm cho gãy vụn.
Chàng cố trấn tĩnh tâm thần mới bật lên tiếng khóc được. Chàng kêu gọi :
- Mẫu thân! Mẫu thân!
Rồi bất giác chàng nhảy xô về phía trước nằm phục xuống trước thi thể Đường Uyển Ngọc mà khóc rống lên.
Cần Quân Hiệp vốn là người rất nặng về tình cảm. Sau khi biết rõ thân thế mình, chàng lại đau khổ muôn phần.
Chàng định bụng chuyến này về nhà rồi sẽ tìm cách để làm cho mẫu thân được vui lòng. Ngờ đâu giữa đường lại xảy ra biến cố động trời, mẫu thân bị tử nạn, khiến chàng phải đau đến đứt từng khúc ruột.
Tâm hồn Cần Quân Hiệp lúc này tưởng chừng đã lìa khỏi xác thịt, để bay bổng lên rồi lạc vào trong cõi hư vô. Mắt chàng tối sầm lại. Ngoài vẻ mặt xanh lợt khủng khiếp của mẫu thân, cơ hồ chàng không nhìn rõ một vật gì nữa.
Bỗng chàng la rầm trời mà chính chàng không biết mình kêu la vì chuyện gì.
Cần Quân Hiệp la khóc một lúc rồi tri giác trở lại, cảm thấy lòng đau như cắt.
Giữa lúc chàng đau đớn thê thảm muốn ngất xỉu thì trên đường có hai người một nam một nữ len lén đến phía sau chàng.
Người đàn ông chừng bốn chục tuổi ra vẻ phong lưu đĩ điếm, song nét mặt lầm lì lạnh lẽo. Y chính là Thiên Thân giáo chủ Âm Sâm.
Người đàn bà là Thái Sơn Yêu Cơ Bạch U U.
Hai người đi đến sau lưng Cần Quân Hiệp thì dừng lại như chờ đợi gì.
Cần Quân Hiệp chẳng những không chú ý gì đến phía sau, mà ngay việc xảy ra trước mắt chàng cũng không hay.
Phía trước mặt chàng, mặt đất đùn cao lên dần dần chừng hơn một thước thì đất cát gạt sang hai bên lộ ra một cái mũ sắt hình bán nguyệt đầu nhọn hoắt. Tiếp theo cả cái đầu cũng trồi lên khỏi mặt đất. Người này chính là Tam Tuyệt tiên sinh.
Lúc này Triển Phi Yên ở trong khoang xe không ngớt la gọi :
- Quân Hiệp! Chuyện chi vậy? Đã xảy ra chuyện gì vậy?
Toàn thân nàng không còn chút khí lực nào, tiếng kêu gọi rất yếu ớt. Nàng có cách nào làm cho Cần Quân Hiệp nghe tiếng được.
Tam Tuyệt tiên sinh đảo cặp mắt hi hí long sòng sọc.
Đột nhiên hắn la lên :
- Đại sự hỏng mất rồi!
Tiếp theo tiếng la quái gở, người y nhảy vọt lên đâm sầm vào đòn xe đánh “binh” một tiếng. Đòn xe bị gãy ngay lập tức.
Con ngựa kinh hãi hí lên một tiếng rồi chạy bổ nhào về phía trước.
Đường Uyển Ngọc lúc này một chân vẫn còn móc vào càng xe. Con ngựa chạy lôi theo chiếc càng xe bị gãy đôi, đồng thời kéo cả người Đường Uyển Ngọc đi.
Cần Quân Hiệp đầu óc mê man không còn biết gì nữa. Thậm chí Tam Tuyệt tiên sinh la lên những tiếng quái gở, chàng cũng không hay.
Bây giờ chàng chợt phát giác ra thi thể mẫu thân chàng chuyển động rồi bị kéo đi. Chàng như người choàng tỉnh giấc mơ.
Vì tâm thần rối loạn, Cần Quân Hiệp không nhận định được rõ ràng, tưởng là mẫu thân chưa chết thì vừa kinh hãi vừa mừng thầm.
Chàng lên tiếng gọi to rồi nhảy tung người lên. Ngờ đâu, người chàng vừa tung lên lại nghe đánh “véo” một tiếng. Một vật gì phóng đến trước ngực chàng.
Trong lúc hoang mang cấp bách, Cần Quân Hiệp không hiểu là vật gì. Chàng chỉ thấy vật đó tròn ủng như quả cầu sáng lóng lánh và có mũi nhọn.
Vật này giống như một ngọn chùy có mũi nhọn, nhưng nắm chùy to lớn khác thường.
Chàng không biết cái đó chính là Tam Tuyệt tiên sinh đầu đội mũ nhọn nhảy xổ tới. Chàng vội vàng né người tránh sang một bên.
Thân pháp Tam Tuyệt tiên sinh mau lẹ phi thường. Lão vừa phát giác ra Cần Quân Hiệp né người đi tránh khỏi, người lão còn lơ lửng trên không đã chuyển hướng theo đường cánh cung nhằm đâm vào sau lưng Cần Quân Hiệp.
Cần Quân Hiệp lúc chuyển mình đi đã nhìn thấy Âm Sâm và Bạch U U. Đồng thời chàng phát giác ra một mụ già toàn thân màu xanh biếc, cặp mắt lầm lì thâm hiểm, đang đứng trên nóc xe.
Cần Quân Hiệp chợt nhớ tới Triển Phi Yên còn ở trong xe, thì kinh hãi vô cùng. Chàng quát hỏi :
- Các ngươi là ai?
Chàng vừa hỏi vừa phất tay áo bên trái một cái. Một luồng kình lực phóng ra rất lẹ xô vào đầu Tam Tuyệt tiên sinh.
Tam Tuyệt tiên sinh đang nhảy xổ tới Cần Quân Hiệp, lão dương dương đắc ý, tưởng là mình hạ được đối phương ngay. Lão không ngờ Cần Quân Hiệp phất tay áo. Tay áo đối phương chưa tới nơi thì một luồng kình phong ập tới khiến cho lão cơ hồ nghẹt thở.
Tài đi dưới nước, dưới đất của Tam Tuyệt tiên sinh đã đến mức thiên hạ vô song. Lúc lão đi dưới nước hay dưới đất, sự hô hấp vẫn chẳng thấy khó khăn gì. Thế mà lúc này lão cảm thấy hơi thở không thông thì không khỏi giật mình kinh hãi. Lão hốt hoảng toan co người để lùi lại phía sau, nhưng không tài nào kịp được. Tay áo của Cần Quân Hiệp đã cuốn vào đầu lão.
Cần Quân Hiệp thấy bọn địch đến đông một cách đột ngột, mà mẫu thân chàng đã gặp phải độc thủ của chúng rồi. Chàng lâm vào tình trạng một mình không thể chọi lại số đông và rất lo sợ không bảo vệ được cho Triển Phi Yên, nên trong lòng nóng nảy vô cùng!
Chàng ra tay rất trầm trọng. Tay áo chàng quấn được đầu Tam Tuyệt tiên sinh rồi, chàng toan vung tay hất lão ra xa rồi sẽ tính.
Nhưng giữa lúc ấy trong tay áo chàng có tiếng lách cách vang lên.
Cần Quân Hiệp cho là đầu đối phương tuy bị tay áo mình cuốn lấy còn có thể giở trò gì để phản kháng. Chàng vội giật tay áo về. Đồng thời người chàng lùi lại hai bước.
Tay áo Cần Quân Hiệp vừa buông ra, người Tam Tuyệt tiên sinh lăn ngay xuống đất.
Cần Quân Hiệp định thần nhìn lại thì cái mũ sắt của Tam Tuyệt tiên sinh bị sức cuốn của tay áo mình làm cho bẹp dúm lại, trông không còn ra hình thù gì nữa. Đầu lão ở trong mũ dĩ nhiên cũng bị bóp bẹp.
Bấy giờ Cần Quân Hiệp mới hiểu những tiếng lách cách vang lên vừa rồi là do chiếc mũ kỳ dị cùng xương đầu đối phương bị gãy nát phát ra.
Sau khi Cần Quân Hiệp uống linh dược bảy con ngựa sắt, tinh thần cùng chân khí chàng phục hồi lại. Tuy chàng biết rằng bản lãnh mình đã cao thâm tuyệt đỉnh, nhưng chàng chưa động thủ với ai, nên không hiểu công lực mình ghê gớm đến mức nào. Chàng nhìn Tam Tuyệt tiên sinh bị chết một cách thảm khốc mà không khỏi ngạc nhiên.
Thiên Thân giáo chủ Âm Sâm đột nhiên vung tay áo một cái.
Véo! Véo! Véo! Ba tiếng rít lên khủng khiếp! Ba lưỡi đao trủy thủ thành hình tam giác bay vụt tới nhằm đâm vào ngực Cần Quân Hiệp.
Cần Quân Hiệp vừa thấy ba lưỡi trủy thủ lao tới, mắt chàng đỏ rực lên vì căm hận. Đồng thời khí huyết trong người chàng cũng sủi lên. Áo chàng khác nhào như bị cơn cuồng phong xô đẩy phình ra như cái trống và réo lên những tiếng phành phạch.
Ba lưỡi phi đao lao tới như tên bắn rồi tiếp theo ba tiếng chát! chát! chát! Những mũi đao nhọn hoắt chưa chạm vào đến da thịt Cần Quân Hiệp, vừa đụng tới áo chàng đã bị đẩy ngược lại.
Âm Sâm và Bạch U U hai người thấy vậy cả kinh thất sắc, nhớn nhác nhìn nhau, toan chạy trốn.
Cần Quân Hiệp liền lớn tiếng quát hỏi :
- Có phải bọn mi đã phóng ám khí để giết người không?
Âm Sâm và Bạch U U nào phải hạng bất tài! Bọn họ bị Triển Phi Ngọc dụ dỗ. Nàng bảo chỉ cần sao đối phó được với bọn Cần Quân Hiệp ba người để giúp nàng, đồng thời phòng vệ cho nàng được an toàn, là nàng lấy làm mãn nguyện lắm rồi. Nàng sẽ tặng hai báu vật gia truyền là Kim Vị Giáp cùng Huyết Hồn trảo.
Bọn Tam Tuyệt tiên sinh, Âm Sâm và Bạch U U vốn tính hiếu thắng, nghe Triển Phi Ngọc nói bản lãnh của Cần Quân Hiệp đến mức siêu phàm, thì nổi lòng hào khí, đã muốn đi kiếm chàng để động thủ ngay. Hơn nữa vì lòng tham muốn lấy báu vật mà họ đã ao ước thèm khát bấy lâu nay, nên hăm hở đi liền và trong bụng chắc mẩm sẽ hạ Cần Quân Hiệp một cách dễ dàng.
Từ lúc Thiên Thân giáo chủ Âm Sâm và Thái Sơn Yêu Cơ Bạch U U thấy Tam Tuyệt tiên sinh, một tay cao thủ lừng lẫy tiếng tăm bị chết một cách kỳ dị và ghê gớm, mới biết đối phương là một tay công lực phi thường trên đời có một.
Tuy Âm Sâm miễn cưỡng phóng ra ba lưỡi đao trủy thủ nữa, nhưng trong lòng cực kỳ xao xuyến và đã định bụng ba mươi sáu chước, chạy trốn là thượng sách.
Y phóng ba lưỡi phi đao rồi toan bỏ chạy, nhưng tiếng quát của Cần Quân Hiệp khác nào tiếng sét nổ trời long đất lở làm cho Âm Sâm khiếp sợ đứng thộn mặt ra. Y khiếp sợ đến nỗi không còn đủ khí lực để cất bước chạy trốn, rồi cứ đứng ngây người ra như tượng gỗ.
Cần Quân Hiệp sấn số bước tới. Năm ngón tay trái chàng như móc câu chụp tới. Âm Sâm Giáo chủ kinh hồn bạt vía, thét lên :
- Xin thiếu hiệp lưu tình...
Âm Sâm chưa dứt lời thì một tiếng sột đã vang lên khủng khiếp. Năm ngón tay Cần Quân Hiệp đã đâm vào ngực y.
Nguyên bản ý của Cần Quân Hiệp là định nắm lấy ngực Âm Sâm để tra hỏi cho ra vì lẽ gì mà bọn chúng phóng ám khí giết mẫu thân chàng.
Chàng không ngờ lúc điên tiết, chàng ra chiêu mãnh liệt phi thường, chỉ lực của chàng có sức mạnh đâm nát đá tan vàng thì tấm thân Thiên Thân giáo chủ Âm Sâm chỉ bằng xương bằng thịt, chống lại làm sao được?
Trước tình trạng này, Cần Quân Hiệp cực kỳ sửng sốt, chàng đứng thộn mặt, miệng há hốc ra. Chàng hoang mang rút tay về thì máu tươi nóng hổi theo những lỗ ngón tay vọt lên thành vòi.
Âm Sâm trước ngực còn đang vọt máu ra, người đã ngã ngửa về phía sau. Dĩ nhiên y không còn sống được nữa rồi!
Thái Sơn Yêu Cơ Bạch U U vừa xoay mình đi, mắt mụ trông thấy Âm Sâm bị thảm tử, rồi cũng sợ hãi quá, không cất bước được nữa.
Toàn thân run bần bật, mụ ấp úng :
- Y... Chính y... vừa đến đây đã phóng... những lưỡi đao trủy thủ đó!
Cần Quân Hiệp thấy mình vừa ra tay đã đánh chết người, bây giờ chàng không dám động thủ nữa. Chàng quát hỏi :
- Ta cùng bọn ngươi vốn không quen biết, lại không thù oán, mà sao bọn người lại hạ độc thủ như vậy?
Bạch U U đáp :
- Vì chúng ta muốn được cây Huyết Hồn trảo...
Cần Quân Hiệp vừa nghe tới đây đã biết ngay là Triển Phi Ngọc đem những báu vật này ra nhử cho bọn chúng nổi lòng tham mà động thủ hại mình. Bỗng chàng thét lên một tiếng :
- Chính hắn rồi!
Bạch U U đứng ngay bên cạnh bị tiếng quát của Cần Quân Hiệp làm cho rung động, giật nảy người lên. Mụ toan đáp: “Chính phải”, nhưng dù cố hết sức cũng không thốt ra lời được.
Bạch U U không sao đứng vững lại được nữa, mụ loạng choạng người đi mấy cái rồi ngã lăn xuống đất.
Cần Quân Hiệp bỏ mặc mụ nằm đó, không biết còn sống hay chết rồi. Chàng lập tức xoay mình lại, thì thấy bà già áo xanh biếc vẫn đứng trên nóc xe. Trong tay bà già này cầm một cây thiết trượng nhọn đầu đâm thủng nóc xe, rồi bà ta lạnh lùng nói :
- Nếu ngươi còn nhúc nhích thì ta lập tức phóng cây trượng này vào trong xe đó!
Cần Quân Hiệp sực nhớ tơi Triển Phi Yên đang nằm trong xe, chàng lộ vẻ hoảng hốt vội ấp úng hỏi :
- Mụ... mụ là ai?
Mụ già cười lạt đáp :
- Ngươi đã trông rõ y phục ta, chẳng lẽ còn chưa nhận được ra ta là ai ư?
Cần Quân Hiệp bây giờ mới tỉnh ngộ đáp :
- Té ra... bà là... Thúy Y Bách lão bà. Bà chớ phóng trượng vào trong xe vì Triển cô nương đang nằm trong đó. Nàng thật là người đáng thương. Bà còn giết nàng làm chi?
Bách lão bà hững hờ đáp :
- Ta không giết y cũng được, nhưng ngươi phải tự phóng chưởng vào đầu mà tự tử đi.
Cần Quân Hiệp sửng sốt hỏi :
- Sao lại phải làm thế?
Bách lão bà đáp :
- Trong hai đứa chúng bay phải một đứa chết mới được! Nếu không thế thì sao ta lấy được Huyết Hồn trảo?...
Triển Phi Yên nằm trong xe vội la hoảng :
- Quân Hiệp! Hiệp ca chớ nghe lời mụ lão tặc đó nói, còn Hiệp ca đừng nghĩ gì đến tiểu muội nữa!
Cần Quân Hiệp bỗng gầm lên một tiếng quái gở!
Người Bách lão bà lảo đảo mấy cái. Cần Quân Hiệp thấy cơ hội có thể động thủ. Tay trái chàng giơ lên phóng chưởng đánh ra.
Phát chưởng đánh ra một cách đột ngột, thế chưởng lại cực kỳ mãnh liệt. Chưởng phong mạnh như sóng cồn xô tới.
Bách lão bà rên lên một tiếng. Người mụ xiêu đi, té từ trên nóc xe xuống.
Dư lực phát chưởng của Cần Quân Hiệp còn rất mãnh liệt, tiếp tục xô về phía trước, đập mạnh vào một gốc cây lớn đánh sầm một tiếng. Cành cây gãy răng rắc, lá cây rụng xuống lả tả.
Bỗng có tiếng la :
- Úi chao! Nguy rồi!
Ba bốn người từ trên cây ngã lộn xuống đất rồi không một ai dậy được.
Cần Quân Hiệp biết rằng bốn người này toàn là có lòng đen tối. Chúng núp trên cây để chuẩn bị ám hại mình.
Chàng tiến mau lại chui vào khoang xe, ẵm Triển Phi Yên lên.
Triển Phi Yên vội nói :
- Quân Hiệp! Hiệp ca chỉ cử động được một cánh tay trái, nếu còn bồng tiểu muội thì nghênh địch làm sao được?
Cần Quân Hiệp ngơ ngác chưa biết trả lời ra sao, thì sau lưng kình phong rít lên veo véo. Bách lão bà đã vung trượng lên nhằm đỉnh đầu Cần Quân Hiệp giáng xuống.
Cần Quân Hiệp một tay đang ôm Triển Phi Yên, trong lúc khẩn cấp, chàng không kịp đặt nàng xuống. Còn tay phải lại không sao cất nhắc được. Đối với thế trượng ghê gớm này, chàng không còn cách nào chống đỡ.

Xem tiếp hồi 59 Thủy Hỏa tôn giả hạ sơn
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bẻ Kiếm Bên Trời - Hàn Giang Nhạn   Mon Jun 12, 2017 7:52 pm

Hồi 59 Thủy Hỏa tôn giả hạ sơn

Phát trượng này của Thúy Y Bách lão bà phóng tới cực kỳ mau lẹ. Chỉ trong chớp nhoáng đã nghe đánh “binh” một tiếng trúng vào Cần Quân Hiệp.
Cần Quân Hiệp trong lúc cấp bách không kịp né tránh, chàng đành rụt đầu so vai, vận khí lực vào lưng để chịu đựng, tiếp lấy đòn trượng của đối phương.
Bách lão bà được trời phú cho tư chất khác thường, sức mạnh vô cùng! Ngoài bốn mươi tuổi, mụ mới gặp dị nhân truyền thụ võ công. Khi mụ thành danh thì đã ngoài năm mươi tuổi. Tuy mụ đã lớn tuổi, mới học nghệ song có căn cốt đặc biệt, nên nội lực cực kỳ thâm hậu.
Lúc Bách lão bà phóng trượng ra, mụ chỉ lo không trúng. Trượng pháp của mụ còn ẩn hiện bao nhiêu thế biến hóa để chuẩn bị thay đổi chiêu thức.
Mụ không ngờ Cần Quân Hiệp vì cố tình hộ vệ cho Triển Phi Yên, chàng không né tránh, giơ lưng ra mà chịu đựng.
Bách lão bà thấy một đòn trúng Cần Quân Hiệp ngay thì trong bụng cả mừng. Mụ lẩm bẩm :
- Dù cho mi có tấm thân bằng sắt đá mà bị trúng phát trượng này cũng phải gãy xương.
Nhưng cây trượng mụ đánh trúng rồi, đầu trượng vẫn bị giắt vào trong da thịt trên lưng Cần Quân Hiệp.
Bách lão bà là một tay hiểu việc hơn đời. Giả tỷ ở địa vị người khác mà thấy phóng trượng đánh xuống, dù đầu trượng có hằn vào da thịt đối phương tất cũng mừng rỡ vô cùng và cho là đối phương bị hạ rồi. Song Bách lão bà lại nhận ra ngay tình thế này có điều khác lạ, vì mụ hiểu rằng thế trượng mạnh dường nghiêng non dốc biển, đáng lý phải làm cho đối phương người bẹp dúm lại không còn ra hình thù gì nữa mới đúng, chẳng có lý nào trượng lại đâm lọt vào da thịt người như đao kiếm được.
Bách lão bà vừa phát giác ra có điều bất diệu, liền lập tức thu nội lực lại, chuẩn bị rút cây thiết trượng về.
Nhưng giữa lúc ấy, Cần Quân Hiệp thét to một tiếng, đứng thẳng người lên. Đồng thời nội lực của chàng cũng xô mạnh ra và cây thiết trượng đang bị kẹt sau lưng chàng cũng đột nhiên bật văng trở lại.
Bách lão bà đang lúc sắp giật trượng về thì thốt nhiên cây thiết trượng trong tay mụ bị một luồng cường lực hất ngược lại một cách bất ngờ.
Mụ đã toan dùng sức mạnh đè chặt cây thiết trượng xuống, nhưng không tài nào giữ được. Tay mụ vừa đè xuống liền bị luồng kình lực hất lên đánh “rắc” một tiếng!
Xương cổ tay Bách lão bà đã bị gãy rời. Mụ phải buông tay ra. Cây thiết trượng rít lên một tiếng “véo”! Như một con quái long, nó bay vọt thẳng lên không gian.
Thúy Y Bách lão bà bị đau thấu tâm can, mụ lùi lại luôn mấy bước. Luồng nội lực của đối phương xô cả vào trước ngực, khiến mụ bị nội thương trầm trọng.
Mụ ọe một tiếng rồi phun ra một bụm máu tươi đỏ lòm, làm loang lổ cả tấm áo màu xanh biếc thành ra chỗ đỏ chỗ xanh, khiến người trông thấy phải hãi hùng.
Cần Quân Hiệp lập tức xoay mình lại. Tay trái chàng vẫn ôm lấy Triển Phi Yên. Sắc mặt chàng lợt lạt. Trên môi chàng cũng có mấy tia máu tươi ứa ra.
Nội lực Cần Quân Hiệp tuy đã đến mức trên đời hiếm có, nhưng chưa được đến trình độ sắt thép chém không vào.
Phát trượng vừa rồi của Bách lão bà đánh vào người chàng ít ra cũng có sức mạnh đến dư ngàn cân, lại đập trúng vào chỗ yếu hại sau lưng chàng, không khỏi làm rung chuyển cả nội tạng.
Lúc này tuy chàng gắng gượng đứng ngay lên và luồng phản lực hất được Bách lão bà làm mụ gãy tay và bị trọng thương, nhưng lưng chàng bị chấn động mạnh cũng làm bị thương tạng phủ trong người. Có điều nội lực chàng thâm hậu nên gắng gượng nhẫn nại giữ được cho miệng không trào máu tươi ra thành vòi. Thực ra chàng cũng kiệt lực mất rồi.
Bách lão bà thấy Cần Quân Hiệp xoay mình lại thì kinh hãi vô cùng! Nhưng chỉ một loáng mụ nhìn ra chàng đã bị thương thì không sợ hãi nữa, vẻ mặt lại ra chiều hối tiếc.
Mụ lẩm bẩm :
- Giả tỉ mình không bị thương lúc này, ung dung đối phó với gã thì có thể hạ được gã một cách dễ dàng. Nhưng mình cũng bị trọng thương mất rồi thì chỉ làm lợi cho kẻ khác. Thế là mình sắp cỗ cho họ đến sau ăn không.
Bách lão bà vốn là con người tâm địa hẹp hòi. Mụ nghĩ tới đây phát uất lên, mắt tối sầm lại, ngã lăn đùng ra đất, đầu óc mê man không còn biết gì nữa.
Cần Quân Hiệp ngoảnh đầu nhìn bốn phía mà chưa thấy địch nhân nào khác. Lòng chàng tạm yên lại đôi chút. Chàng từ từ vận chân khí cho chu lưu khắp người rồi bồng Triển Phi Yên tìm đường dời khỏi nơi này.
Triển Phi Yên người vẫn nhũn ra như mớ bông để mặc cho Cần Quân Hiệp bồng đi. Nhưng cặp mắt nàng tỏ ra cực kỳ nóng nảy, mặc dầu nó đã lờ đờ.
Cần Quân Hiệp không ngớt nhìn nàng mỉm cười để an ủi và khuyến khích nàng cứ yên tâm. Nhưng Triển Phi Yên nhận ra chàng đã bị trọng thương nên trong dạ rất đỗi bồn chồn lo lắng, không ngớt hồi hộp, chứ chẳng yên tâm chút nào. Nàng biết rằng nhị thư là Triển Phi Ngọc tâm địa cực kỳ thâm độc. Y đã ước hẹn bấy nhiêu người đến mà chưa trả thù xong thì còn xảy ra nhiều chuyện khác ghê gớm hơn, nhất định y chưa chịu buông xuôi vụ này.
Triển Phi Yên lại nghĩ thầm :
- Cần Quân Hiệp đã bị trọng thương rồi. Chàng lo cho chính chàng còn chưa xong thì làm sao còn bảo vệ cho mình được?
Tuy nhiên trong thâm tâm nàng cũng cảm thấy được an ủi rất nhiều, vì Cần Quân Hiệp tỏ tình rất tha thiết với nàng, nhất là trong lúc hoạn nạn thì mối tình đó lại càng cao cả.
Cần Quân Hiệp bồng Triển Phi Yên chạy chừng được ba dặm thì thốt nhiên nghe tiếng vó ngựa dồn dập ở phía bên chênh chếch đi tới. Chàng vừa nghe đã biết ngay là một con tuấn mã kỳ tuyệt.
Cần Quân Hiệp không khỏi hoang mang, bất giác chàng dừng lại một chút. Trong thời gian chớp nhoáng này, con ngựa đã nhảy vọt lên không, vượt qua một lùm cây thấp, đang chồm tới trước mặt chàng.
Triển Phi Yên khẽ buông một tiếng thở dài rồi nhắm mắt lại.
Cần Quân Hiệp trầm giọng gọi :
- Phi Yên! Yên muội đừng sợ.
Chàng vừa gọi vừa ngẩng đầu trông lên thì thấy con ngựa hai màu sắc đen và đỏ lẫn lộn. Chỗ đỏ như than hồng mà chỗ đen lại bóng loáng như sơn chàm. Mới nhìn màu lông cũng đủ biết nó là một thứ ngựa kỳ dị mà Cần Quân Hiệp mới thấy lần này là một.
Hình thì người cởi ngựa có tướng đặc biệt kỳ dị. Đầu hắn nhọn như chiếc thoi, hai vai rất rộng, tay dài nghêu ngao nhưng hai chân lại ngắn ngủn. Tóm lại tứ chi cùng ngũ quan người này không cân xứng chút nào. Mọi chỗ đều khiến cho người ta có một cảm giác quái đản, tưởng chừng con người hắn là do những mảnh thi hài của năm bảy người chắp vào nhau.
Y phục người đó cũng rất buồn cười. Nửa mình bên trái quần áo sắc đỏ, nửa bên hữu lại sắc đen.
Cần Quân Hiệp thấy hình thù quái nhân khác thường, lòng chàng kinh dị đến nỗi không thốt ra lời được.
Bỗng nghe Triển Phi Yên thều thào bảo chàng :
- Hiệp ca!... Hiệp ca đừng nghĩ gì đến tiểu muội nữa. Hiệp ca cần nghĩ cách để lo cho mình ngay đi! Nếu còn... quản cố tiểu muội thì không được đâu...
Cần Quân Hiệp khẽ giương cặp lông mày lên đáp :
- Sao Yên muội lại nói vậy? Dù gặp trường hợp nào hay bị nguy khốn đến đâu, tiểu huynh cũng không nhẫn tâm bỏ tiểu muội cho đành.
Triển Phi Yên hỏi :
- Hiệp ca có biết y là ai không?
Cần Quân Hiệp khẽ đáp :
- Tiểu huynh không biết.
Triển Phi Yên nói :
- Y là Thủy Hỏa tôn giả ở Lục Bàn sơn. Tiếng tăm y ngang hàng với Độc Long tôn giả ở Miêu Cương...
Triển Phi Yên dừng lại một chút rồi khẽ nói tiếp :
- Võ công y kỳ dị ở chỗ mỗi nửa người một khác, tuyệt không giống nhau. Tuy y chỉ là một người mà chẳng khác gì phân làm hai tay cao thủ. Hiệp ca!...
Triển Phi Yên nói tới đây, bỗng thấy sắc mặt Cần Quân Hiệp nghiêm trọng không chuyển động chút nào. Nàng nhìn bộ mặt ngay cán tàn của chàng không nín được phải bật cười, nhưng là một cái cười đầy vẻ nhăn nhó, khiến người nhìn thấy phải đau thương.
Triển Phi Yên cười cũng hao tổn sức không nói nên lời được nữa.
Cần Quân Hiệp ngoài mặt tuy không lộ vẻ gì hoang mang vì chàng không muốn cho Triển Phi Yên quá lo sợ, nhưng thực ra trống ngực chàng đánh thình thình. Chàng không ngờ Triển Phi Ngọc lại dẫn dụ được cả tên đại ma đầu Thủy Hỏa tôn giả này đến đây.
Ngày trước Triển Bất Diệt hãy còn sống trên thế gian, những tên ma đầu này tự lượng không phải là địch thủ của lão nên bỏ đi ẩn cư mỗi người một phương không xuất hiện nữa. Lão ốm o Vô Ảnh Phi Long Đồ Liên Phong ra hải ngoải xa xăm. Độc Long tôn giả ẩn náu tại đất Miêu Cương hẻo lánh. Còn Thủy Hỏa tôn giả thì lên ở Lục Bàn sơn cũng đều vì lẽ đó.
Triển Bất Diệt tuy chết đã lâu rồi, mà những tay cao nhân này ẩn cư vẫn chưa nghĩ tới chuyện xuất hiện trên chốn giang hồ.
Chính ra Thủy Hỏa tôn giả còn định tiếp tục ẩn lánh lánh lâu hơn nữa không chịu lộ diện, nhưng Triển Phi Ngọc lại đem hai vật chí bảo mà Triển Bất Diệt thường sử dụng ngày trước là Kim Vị Giáp và Huyết Hồn trảo để làm mồi nhử hắn xuống núi. Trừ Thủy Hỏa tôn giả ra, e rằng còn có những nhân vật khác lợi hại hơn nữa không chừng đã quanh quẩn gần đây rồi.
Cần Quân Hiệp giương cặp mắt lên nhìn Thủy Hỏa tôn giả.
Thủy Hỏa tôn giả cũng nhìn chàng bằng cặp mắt lạnh lùng, cả hai người đều không nói gì.
Cần Quân Hiệp thấy Thủy Hỏa tôn giả không những cặp mắt khác nhau. Mắt bên trái lớn, mắt bên phải nhỏ mà cả đến tia sáng ở cặp mắt chiếu ra cũng chẳng giống nhau chút nào. Mắt bên trái thần quang lấp loáng hung dữ, khiến cho người ta không dám nhìn thẳng hắn. Còn mắt bên phải thì ánh sáng lại âm u rùng rợn cực kỳ khủng khiếp.
Hồi lâu, Thủy Hỏa tôn giả mới nổi lên những tràng cười quái gở rồi nói :
- Té ra ngươi bị thương rồi! Thế thì bất tất phải động thủ nữa, mà tự hủy mình đi thôi!
Ngừng lại một chút, rồi hắn nói tiếp :
- Mỗi tháng cứ đến ngày mồng một, ta sẽ phái người đến tế tự để cho ngươi được hưởng đồ huyết thực, tưởng thế ngươi cũng chẳng có điều chi ân hận nữa.
Cần Quân Hiệp nghe Thủy Hỏa tôn giả nói tựa hồ như người làm ơn cho mình thì trong lòng chàng vừa tức giận lại vừa buồn cười.
Chàng hững hờ đáp :
- Phải đó! Ta bị thương rồi là đúng sự thật. Nhưng ta đã thẳng đường tới đây thì dù có bị thương một chút cũng chẳng sợ ngươi đâu.
Thủy Hỏa tôn giả đảo mắt ngắm nghía Cần Quân Hiệp một lúc, không lộ vẻ gì. Hồi lâu hắn mới trầm giọng nói :
- Ta nghĩ rằng phận mọn như con giun cái kiến còn muốn sống thì ngươi chẳng cam tâm chịu chết cũng là thường tình. Ngươi bắt ta phải động thủ thì hãy đặt con nhỏ trong tay xuống, ta đành thi triển mấy chiêu để đưa ngươi về Tây Thiên.
Cần Quân Hiệp thực lấy làm khó nghĩ. Cánh tay phải chàng tuyệt không có một chút khí lực nào. Nếu chàng muốn đối địch với Thủy Hỏa tôn giả thì dĩ nhiên phải dùng tay trái. Nhưng tay này lại đang bồng Triển Phi Yên thì biết làm thế nào.
Thủy Hỏa tôn giả tuy thuộc vào hạng tà phái, nhưng hắn còn bảo chàng đặt Triển Phi Yên xuống thì hãy còn là hạng người biết liêm sỉ, không đến nỗi thừa cơ ám toán.
Cần Quân Hiệp tính rằng :
- Nếu mình động thủ cùng Thủy Hỏa tôn giả thì dĩ nhiên khó bề chiếu cố cho Triển Phi Yên được, nhưng nếu đặt nàng xuống thì biết đâu không bị kẻ khác ám toán nàng?
Cần Quân Hiệp nghĩ mãi mà không có cách nào yên tâm được. Chàng đành ngẩng đầu lên đáp :
- Bất tất phải thế! Cứ để nguyên thế này động thủ cũng được!
Thủy Hỏa tôn giả nổi giận đùng đùng quát :
- Được lắm! Thế là ngươi tự tìm lấy sự đau khổ!
Dứt lời lão tung người lên một cái, Cần Quân Hiệp chưa nhìn rõ hắn định thi triển động tác gì, chỉ thấy bóng người từ trên không gieo xuống.
Giữa lúc ấy, con tuấn mã bỗng hí lên một tiếng dài. Cần Quân Hiệp chợt nhớ ra điều gì, liền nói :
- Ngươi muốn ta đặt Triển cô nương xuống rồi hẵng cùng ngươi động thủ? Như vậy cũng được. Có điều ta yêu cầu ngươi để cho ta đặt Triển cô nương nhờ lên lưng con tuấn mã này, đặng khỏi bị người ngấm ngầm gia hại nàng.
Thủy Hỏa tôn giả trầm giọng đáp :
- Thế cũng được!
Cần Quân Hiệp vẫn không nhích chân, chỉ vung tay một cái, người Triển Phi Yên đã tung lên. Vừa đúng lúc lưng ngựa hạ thấp xuống một thước, người Triển Phi Yên cũng vừa hạ xuống tới nơi. Lưng nàng cong đi nằm phục xuống yên ngựa.
Con ngựa chỉ vờn bốn vó rồi đứng yên chứ không có cử động nào khác lạ.
Cần Quân Hiệp thấy thế cũng yên lòng, liền nói :
- Được rồi! Bây giờ ngươi động thủ đi!
Thủy Hỏa tôn giả để ý nhìn tay phải Cần Quân Hiệp rồi hỏi :
- Cánh tay ngươi làm sao vậy?
Cần Quân Hiệp lạnh lùng cười đáp :
- Cánh tay mặt ta không cần sử dụng cũng đối địch với ngươi được. Hà tất ngươi phải hỏi cho rườm lời!
Thủy Hỏa tôn giả đột nhiên đỏ bừng mặt lên, nhưng chỉ trong chớp mắt hắn trở lại bình thản như cũ. Hắn cười lạt nói :
- Giỏi lắm! Chính ngươi đã muốn chết, chẳng lẽ ta lại không để cho ngươi chết được vinh hạnh hay sao?
Hắn vừa nói vừa vươn cánh tay dài nghêu ngao ra. Năm ngón tay khoằm khoằm như móc câu nhằm chụp xuống đầu Cần Quân Hiệp.
Thủy Hỏa tôn giả vừa mới ra tay đã nhằm đánh xuống đỉnh đầu đối phương, đủ tỏ hắn không coi Cần Quân Hiệp vào đâu cả.
Cần Quân Hiệp trong lòng tức tối, lún người xuống, xoay tay trái lại, nhưng không nhằm đánh đối phương mà lại phóng chưởng xuống đầu mình.
Thủy Hỏa tôn giả ra chiêu trảo này cực kỳ mau lẹ. Nhưng đột nhiên hắn thấy Cần Quân Hiệp lại vung tay lên phóng chưởng tự đánh xuống đầu chàng, nên chiêu trảo hắn mới phóng ra nửa vời, liền biến thế, đổi trảo thành chưởng, đập xuống đánh “sầm” một tiếng. Đồng thời một luồng kình phong nóng như lửa tuôn ra.
Cần Quân Hiệp chờ cho bàn tay đối phương xuống tới gần liền hất ngược tay lên một cách bất thình lình để đón lấy phát chưởng của đối phương.
Ta nên biết rằng tuy nội lực Cần Quân Hiệp đã đến mức tuyệt thế vô song, nhưng về cách vận dụng nội lực hoặc biến hóa chiêu thức thì rất tầm thường, chẳng có chi kỳ diệu đặc biệt. Vì thế mà chàng lợi dụng sở trường của mình để đối chưởng với địch thủ.
Mặt khác Thủy Hỏa tôn giả kiêu ngạo khinh người, chẳng thèm để Cần Quân Hiệp vào trong con mắt. Hắn thấy chàng hất chưởng lên nghênh địch vẫn tưởng là mình đắc kế, liền gia tăng chưởng lực đè mạnh xuống.
Thủy Hỏa tôn giả chắc mẩm bàn tay của Cần Quân Hiệp bị chưởng lực của hắn đè ép rồi tự đánh xuống đỉnh đầu chàng đến phải nát óc ra.
Ngờ đâu Cần Quân Hiệp tuy đã bị thương, song chân lực trong người chàng vẫn còn đầy rẫy.
Chỉ trong nháy mắt, hai chưởng đụng nhau bật lên một tiếng sầm rùng rợn!
Thủy Hỏa tôn giả cảm thấy một luồng chưởng phong nóng như lửa xô tới trước mặt mình.
Luồng chưởng phong này chính là Hỏa Diệm thần chưởng của Thủy Hỏa tôn giả đã phát ra. Trong thiên hạ không còn người thứ hai nào biết công phu này nữa.
Lúc đó chưởng lực Hỏa Diệm thần chưởng tạt lại tự đốt mình và rõ ràng bị phản lực đối phương hất ngược về.
Bây giờ Thủy Hỏa tôn giả mới giật mình kinh hãi, hốt hoảng lùi lại một bước. Đồng thời hắn dùng tay phải phóng ra một luồng hàn phong. Đó là Quý Thủy thần chưởng để giải trừ sức nóng mãnh liệt của Hỏa Diệm thần chưởng. Thế là hắn phải dùng chưởng lực của mình để đối phó với chưởng lực của mình.
Ngày trước tuy Thủy Hỏa tôn giả bị bại về tay Triển Bất Diệt, nhưng lúc động thủ hắn cũng không đến nỗi phải sợ hãi cuống cuồng lên như lần này. Vì thế mà hắn rất đỗi ngạc nhiên đứng thộn mặt ra.
Thủy Hỏa tôn giả đứng vững lại rồi, hắn ngơ ngác nhìn Cần Quân Hiệp chằm chặp. Hắn không ngờ một gã tuổi trẻ sắc mặt lợt lạt đã bị nội thương đang đứng trước mặt mình đây mà lại là một nhân vật phi thường, có một công lực ghê gớm đến thế!
Bỗng Thủy Hỏa tôn giả hú lên một tiếng quái gở rồi nhảy xổ về phía trước. Hắn vung hai tay lên múa tít đi, phát luôn bốn chưởng đánh ra mau lẹ vô cùng!
Bốn phát chưởng này toàn là những chiêu thức cực kỳ tinh diệu. Mỗi phát chưởng đều đánh vào phương vị mà địch thủ không thể biết trước. Hắn lại ra tay cực kỳ thần tốc.
Cần Quân Hiệp chỉ thấy trước mắt bóng người lấp loáng không nhìn rõ đối phương ra tay tự phương hướng nào.
Chát! Chát! Mấy tiếng vang lên. Bốn phát chưởng đều trúng vào người Cần Quân Hiệp.
Chàng thấy nội lực trong toàn thân chạy rần rần. Tất cả mấy phát chưởng của đối phương đều bị hất ngược lại, mà chàng vẫn không bị thương.
Thủy Hỏa tôn giả phóng ra bốn phát chưởng rồi ngừng lại một chút.
Cần Quân Hiệp nhìn thấy chỗ sơ hở này có thể thừa cơ được. Chàng lập tức đánh ra một quyền. Phát quyền này thực ra không có gì biến ảo, mà chỉ là để tranh thủ thời cơ để phản kích. Chàng không kịp nghĩ gì cứ hùng hục đánh bừa.
Ngờ đâu về võ học cần nhất chỉ là biết lợi dụng chỗ sơ hở của đối phương bằng bất cứ chiêu thức nào. Cái khó là ở chỗ chụp được thời cơ. Thường khi những chiêu thức rất thông thường, rất giản dị, lại xoay chiều cục diện một cách cực kỳ hiệu nghiệm.
Chiêu quyền của Cần Quân Hiệp trông bề ngoài thật là vụng về, nhưng rất thích hợp với diễn biến đánh vào đối phương lúc sơ hở, lại hóa ra một chiêu tuyệt xảo.
Thủy Hỏa tôn giả thấy Cần Quân Hiệp đột nhiên phóng quyền đánh tới, hắn nghĩ ngay đến mấy thế né tránh, nhưng chưa kịp thi triển biện pháp nào đã bị thoi quyền của đối phương đánh trúng vào vai bên trái.
Thủy Hỏa tôn giả thét lên một tiếng quái gở. Người hắn loạng choạng cơ hồ muốn té. Hắn phải cố gượng mới đứng lại được.
Cần Quân Hiệp lại phóng quyền đánh tới chiêu thứ hai.
Thủy Hỏa tôn giả bị trúng một quyền, chân khí nửa người bên tả hắn chạy nhộn trong người như muốn phá huyệt mạch để tiết ra ngoài, khiến hắn kinh hãi vô cùng!
Thủy Hỏa tôn giả vì quá khiếp sợ mà thành luống cuống chân tay thì thoi quyền thứ hai của đối phương lại đánh tới, tưởng chừng không tài nào tránh kịp được nữa.
Giữa lúc ấy, bỗng nghe đánh “véo” một tiếng, tựa hồ có một thứ ám khí chênh chếch bay lướt qua.
Cần Quân Hiệp nghe hướng thanh âm biết rằng ám khí này không bắn tới mình, nên chàng cũng chẳng cần để tâm đề phòng.
Bỗng nhiên con tuấn mã kia hí lên một tiếng dài. Lúc Cần Quân Hiệp quay đầu nhìn lại thì nó đã cõng Triển Phi Yên chạy vọt đi rồi...

Xem tiếp hồi 60 Thập diện mai phục

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bẻ Kiếm Bên Trời - Hàn Giang Nhạn   Mon Jun 12, 2017 7:53 pm

Hồi 60 Thập diện mai phục

Cần Quân Hiệp nhờ có đôi mắt tinh lanh hơn người, chàng vừa để ý thoáng cái đã phát giác ra trên đùi ngựa cắm một mũi cương tiêu.
Con ngựa bị đau quá nhảy chồm lên rồi phóng tuốt đi như bay.
Cần Quân Hiệp kinh hãi vô cùng. Chàng chỉ lo cho tính mạng Triển Phi Yên, chẳng còn lòng nào mà lưu tâm đến Thủy Hỏa tôn giả để quyết đấu với hắn mà cũng để mắt xem người phóng cương tiêu là ai nữa. Thế rồi chàng lập tức xoay mình đi chạy rượt theo con ngựa.
Thủy Hỏa tôn giả nhân cơ hội này phóng cước đá vào đùi Cần Quân Hiệp.
Cần Quân Hiệp đã đề khí sẵn sàng để rượt theo ngựa. Cái đá của Thủy Hỏa tôn giả vào chân chàng chẳng khác nào như đẩy chàng chạy nhanh hơn. Chàng chẳng quay đầu lại, chỉ cắm đầu tiếp tục vọt về phía trước rượt theo con tuấn mã.
Con ngựa của Thủy Hỏa tôn giả này mệnh danh là Âm Dương mã, thiệt là một thứ lương câu đặc biệt. Có khi lựa cả hàng ngàn con cũng chưa được một.
Con ngựa bị đau chạy như điên lao về phía trước như tên bắn với một tốc độ phi thường.
Cần Quân Hiệp nhanh tay lẹ chân. Chàng túm được khúc đuôi ngựa, ra sức giật mạnh một cái tưởng là bắt buộc nó phải dừng lại.
Ngờ đâu con ngựa vẫn đang ra sức chạy về phía trước bị Cần Quân Hiệp giật đuôi, nó vừa tức giận vừa kinh hãi chồm lên. Khúc đuôi ngựa bị đứt rời, nó phi nước đại ào ào như gió cuốn tiếp tục lao về phía trước.
Cần Quân Hiệp vừa chạy vừa đề khí, thi triển khinh công đến tột độ chạy nhanh như cố đuổi cho kịp ngựa.
Nội lực Cần Quân Hiệp có thể nói là một kho vô tận. Thế mà chàng ráng sức đuổi, thủy chung vẫn không kịp, giữ nguyên một khoảng cách xa con vật chừng ba trượng.
Người ngựa rượt theo nhau một lúc thì Cần Quân Hiệp đã nhìn thấy ở phía xa xa bức tường vây quanh Vi gia trang.
Tuy không đuổi kịp con tuấn mã, nhưng Cần Quân Hiệp thấy nó chạy nhanh mà Triển Phi Yên vẫn nằm phục trên lưng một cách yên ổn tuyệt không thấy chút gì tỏ ra là nàng sắp ngã ngựa, nên chàng cũng yên tâm đôi chút.
Mặt khác địa lý khu này chàng đã thuộc lòng. Chàng biết rằng nếu cứ chạy thẳng về phía trước, xuyên qua một khu rừng rậm là đến một con sông lớn ngăn trở đường đi. Khu rừng trước mắt nếu không làm cho ngựa chạy chậm lại được thì nó cũng chỉ chạy ra tới bờ sông là phải dừng lại rồi chàng sẽ đuổi tới nơi mà bắt.
Cần Quân Hiệp trong bụng tính toán như vậy, chân chàng vẫn tiếp tục chạy rất lẹ không giây lát nào chàng dừng bước hay chạy chậm hơn.
Khu rừng rậm thoáng cái đã hiện ra trước mắt chàng. Cây cối trong rừng rậm rạp um tùm, tưởng chừng người ngựa khó mà lướt nhanh được.
Con tuấn mã chạy đến trước cửa rừng, vẫn không dừng bước chui tọt vào rừng.
Cần Quân Hiệp hú lên một tiếng dài rồi chàng băng mình chạy vào rừng để rượt theo.
Chàng thấy con vật ở ngay trước mắt thì nghĩ thầm :
- Mình chỉ ráng nhảy mạnh một cái là nhất định chụp được lưng ngựa.
Ngờ đâu chàng vừa tung mình lên không thì nghe tiếng nổ đánh sầm một cái, rung chuyển cả một góc rừng!
Đoạn một luồng khói dày đặc lấp loáng có những chấm lửa từ giữa rừng vọt ra cực kỳ mau lẹ, đến nỗi khó mà đề phòng cho kịp được.
Cần Quân Hiệp vừa nghe tiếng nổ vang lên đã thấy trời đất âm u. Chàng bị đám khói dày đặc ngăn trở nhãn tuyến, không biết đường nào mà tiến.
Những tia lửa bắn tóe bốn mặt mỗi lúc một nhiều, đồng thời phát ra những tia nổ lẹt đẹt không ngớt.
Cần Quân Hiệp kinh hãi vô cùng! Biến diễn xảy ra một cách bất ngờ khiến cho chàng cực kỳ hoang mang. Chàng định tiếp tục chạy về phía trước nhưng bị khói đen ngăn trở không tiến lên được đồng thời bảy tám tia lửa dính hẳn vào người chàng.
Những chấm lửa dính vào người chàng vẫn còn lóe ra những tia sáng xanh lè đốt cháy cả da thịt chàng.
Lúc đầu mới ba bốn chấm, chàng chưa biết đau đớn là gì. Nhưng sau lại nhiều chấm nữa dính cả vào mặt, vào đầu chàng làm sém da cháy thịt.
Cần Quân Hiệp đau quá không nhịn được nữa, kêu thét lên những tiếng quái gở không ngớt. Chàng phải nằm xuống đất mà lăn lộn, vất vả hồi lâu mới dập tắt được những chấm lửa.
Lửa tắt rồi nhưng những chỗ bị cháy sém vẫn làm cho chàng vừa đau đớn vừa ngứa ngáy cực kỳ khó chịu. Chàng biết là trong chấm lửa này có chất độc.
Cần Quân Hiệp lồm cồm đứng lên. Người chàng vẫn bị bao phủ trong đám khói mù đặc. May mà chàng đã phong tỏa đường hô hấp, không thì chất độc hít vào miệng đã làm chàng phải ho rũ đi.
Cần Quân Hiệp vừa đứng lên được thì đã nhìn thấy thoáng có bóng người. Ít ra là bảy tám tên đang từ tứ phía nhảy xổ lại.
Giữa đám khói đang bốc lên cuồn cuộn, bọn người này chỉ thấy bóng lờ mờ nên trông càng cổ quái. Thoạt đầu tưởng chừng như không phải là người, tựa hồ làn khói dày đặc gây nên những ảo ảnh mà thôi.
Cần Quân Hiệp rất đỗi hoang mang. Chàng không biết làm thế nào chỉ đứng thộn mặt ra mà nhìn cùng đề phòng diễn biến.
Chỉ trong nháy mắt, Cần Quân Hiệp đã nghe mé tả có tiếng gươm đao rít lên trên không. Cánh tay mặt chàng không cử động được. Chàng liền phát tay áo trái luôn mấy cái. Một luồng kình phong xô ra. Chàng nhìn rõ bóng đáo thấp thoáng đồng thời bật lên hai tiếng keng keng.
Những tiếng này phát ra là do ba lưỡi phi đao bị luồng kình phong của Cần Quân Hiệp hất ra đụng vào nhau bật lên thanh âm.
Cần Quân Hiệp chắc rằng trong đám khói dày đặc có ẩn hiện một số đông địch nhân cực kỳ lợi hại, không còn nghi ngờ gì nữa.
Chàng đột nhiên lún người xuống, thấp thoáng nhìn thấy một bóng người đã đến gần mình. Chàng liền vung tay ra nắm được gót chân y.
Làn khói dày đặc khiến cho Cần Quân Hiệp không thể nhìn rõ đối phương là nhân vật thế nào. Chàng chỉ nghe thấy một tiếng la quái gở trên đầu mình. Đồng thời một tiếng sầm vang lên! Một luồng kình phong từ trên đỉnh đầu đè ép xuống.
Cần Quân Hiệp đang lúc cực kỳ hoang mang. Chàng ngẩng đầu nhìn lên thì thấy một mũi cương trùy ánh vàng lấp loáng đang phóng xuống đầu mình.
Tay trái chàng đang nắm lấy gót chân đối phương, chàng không còn tay nào để chống đỡ nữa.
Lập tức chàng quát to một tiếng vung mạnh tay trái một cái. Một luồng nội lực từ lòng bàn tay chàng xô ra mãnh liệt. Bỗng chàng nghe thấy những tiếng rắc rắc kinh tâm động phách từ chân người kia phát ra.
Những xương cốt trong toàn thân người đó đều bị gãy nát.
Chiêu trùy y mới phóng ra nửa vời thì luồng lực đạo không còn nữa. Cây cương trùy liền rớt xuống vai Cần Quân Hiệp và lập tức bị sức phản chấn của chàng đánh bật ra, rồi đâm trúng một người khác đang tiến lại.
Cây cương trùy đâm vào mặt người này một cách đột ngột. Hắn chỉ kịp rú lên được nửa tiếng rồi ngã ngửa về phía sau.
Cần Quân Hiệp mới trong nháy mắt đã làm bị thương luôn hai người thì tinh thần lại phấn khởi. Bây giờ chàng đã biết đích xác trong đám khói dày đặc này, tuy phe địch đông người nhưng võ công bọn này không có gì đáng kể, so với Thủy Hỏa tôn giả nhất định còn kém xa.
Chàng lẩm bẩm :
- Ta chỉ cần tìm cách nào ra thoát khỏi phạm vi làn khói dày đặc này, thì không còn lo ngại gì nữa. Bón chúng núp trong làn khói để định ám toán mình mà thôi.
Cần Quân Hiệp quyết định chủ ý rồi, chàng không lẩn quẩn tỉ đấu giữa làn khói nữa. Chàng chỉ tìm đường lối vừa né tránh, vừa tiến về phía trước.
Có lúc Cần Quân Hiệp vận nội lực vào tay trái, vừa để ngăn ngừa bọn địch ám toán, vừa để mở đường tiến ra.
Công lực Cần Quân Hiệp đã đến mức tuyệt thế vô song, chưởng lực chàng đến đâu, khói độc tản đi ở đó.
Mỗi khi làn khói tụ lại được thì chàng đã tiến lên được mấy bước.
Cần Quân Hiệp tiếp tục vung chưởng phóng ra không ngớt. Trong khoảng thời gian chừng uống cạn chung trà thì trước mắt chàng đột nhiên sáng lên. Chàng biết là mình đã ra khỏi phạm vi luồng khói đen.
Cần Quân Hiệp đang khấp khởi mừng thầm thì lại ba lưỡi quỷ đầu đao phóng tới cả trước mặt lẫn sau lưng. Chàng thấy tình thế cực kỳ nguy hiểm mà không còn hướng nào để né tránh, liền chí đầu ngón chân xuống đất, vọt tung người lên cao đến hơn trượng.
Ba tiếng “véo, véo, véo” rít lên khủng khiếp! Ba thanh quỷ đầu đao xẹt qua dưới chân chàng chỉ cách chừng vài tấc.
Cần Quân Hiệp còn đang lơ lửng trên không. Chàng liền phóng cước đá ra theo thế liên hoàn.
Về nội lực tuy Cần Quân Hiệp rất mực cao thâm, nhưng về chiêu thức thì chàng lại thi triển chưa được linh diệu. Chàng định đá cho cả ba lưỡi quỷ đầu đao hất tung đi. Song chỉ cái đá đầu tiên là trúng một lưỡi mà thôi.
Một gã đại hán phóng đao la lên một tiếng kinh hoàng, vì lưỡi đao hất ngược lại khiến gã ngã ngửa về phía sau.
Cái đá thứ hai và thứ ba đều trệch vào quãng không.
Hai gã kia lại phóng đao đâm tới.
Cần Quân Hiệp vội phất tay áo một cái, cuốn được một lưỡi. Nhưng người chàng đang lơ lửng trên không, né tránh không kịp, nên bị lưỡi quỷ đầu đao thứ ba đâm trúng vào đùi thành một vết thương máu chảy ròng ròng.
Cần Quân Hiệp phát giác ra mình bị thương rồi thì vừa kinh hãi vừa tức giận. Tay áo chàng cuốn được một lưỡi quỷ đầu đao, chàng rụt tay áo về mà đối phương vẫn không chịu buông tay nên cả người lẫn đao bị giật lại đụng vào người một gã khác. Rồi cả hai gã cùng nhào về phía trước.
Cần Quân Hiệp lại phóng cước đá vào gã trước mặt. Đồng thời chàng buông tay áo ra khiến cả hai gã ngã lăn xuống đất.
Gã bị đá trúng vào trước ngực, thở vào thì ít, thở hắt ra thì nhiều, xem chừng khó sống được.
Cần Quân Hiệp cũng vừa hạ mình xuống đất, nhưng chân phải chàng bị thương đau đớn kịch liệt, cơ hồ đứng không vững.
Giữa lúc ấy, sau lưng chàng có mấy luồng kình phong ập tới.
Cần Quân Hiệp bản tâm không muốn sát hại nhiều người. Chàng biết bọn này đều bị Triển Phi Ngọc dùng hai món bảo bối là Kim Vị giáp và Huyết Hồn trảo để nhử mồi dẫn dụ họ đến đây. Song chẳng những chàng bị thương ở chân phải, mà còn những chấm lửa đốt sém thịt nhiều chỗ khiến cho chàng vừa đau đớn vừa ngứa ngáy, nên chàng không khỏi cáu giận.
Chàng lại nghĩ đến con Âm Dương mã đem Triển Phi Yên đi không hiểu lành dữ thế nào. Lòng chàng càng nóng nảy vô cùng.
Chàng vừa nghe sau lưng có những luồng kình phong tập kích liền gầm lên một tiếng, đột nhiên xoay người lại. Chàng không cần biết phía trước có bao nhiêu người, vung chưởng đánh ra hai phát cực kỳ mãnh liệt.
Hai phát chưởng này Cần Quân Hiệp phóng ra giữa lúc căm hờn nên luồng lực đạo ghê gớm vô cùng.
Chưởng phong cuốn luôn ba gã hất tung vào đám khói đen. Còn một gã xiêu đi mấy cái rồi mới đứng vững lại được.
Cần Quân Hiệp đằng hắng lên một tiếng. Chàng điểm chân trái xuống rồi lại vung chưởng đánh về phía trước.
Gã kia lạng người sang một bên. Nhưng người gã lạng đi thì chưởng lực đã đánh tới nơi, gã biết rằng khó lòng tránh khỏi bắt buộc phải vung chưởng để đón đỡ.
Trong thời gian chớp nhoáng này, một tiếng “binh” vang lên. Xương cánh tay gã đã bị chưởng lực đối phương đánh gãy.
Cần Quân Hiệp còn bồi thêm một phát chưởng vào sau lưng, khiến gã ngã chúi về đằng trước rồi không nhúc nhích được nữa.
Cần Quân Hiệp đảo mắt nhìn bốn phía thì thấy làn khói đen dần dần tản đi. Trên mặt đất chỉ còn hơn mười người nằm la liệt, chẳng hiểu ai còn sống, ai đã chết rồi.
Cần Quân Hiệp cúi xuống xé vạt áo để buộc vết thương.
Giữa lúc ấy, chàng thấy trên lưng đau nhói lên một cái. Chàng đã bị người đánh lén một đòn rất lợi hại.
Sở dĩ Cần Quân Hiệp không phát giác ra mà bị trúng đòn là vì chàng đang lưu ý buộc vết thương, không kịp để ý đề phòng kẻ tập kích sau lưng ra chiêu một cách đột ngột.
Cần Quân Hiệp đau quá ngã lăn ra. Mắt chàng hoa lên. Chàng cố hít một hơi chân khí và định gắng gượng ngồi dậy để khỏi bị tập kích đòn thứ hai.
Bất thình lình một người đang lơ lửng trên không rớt xuống trước mặt chàng.
Cần Quân Hiệp giật mình kinh hãi. Chàng định thần nhìn lại thì chính là người đã đối chưởng với mình vừa rồi và bị gãy tay.
Người này nhăn nhó, mếu máo, trông vẻ mặt rất buồn cười. Rồi chính gã đột nhiên nổi lên một tràng cười ha hả nói :
- Ta đánh ngươi một chưởng mà kẻ bị chết lại chính là ta! Ta đánh ngươi một chưởng mà kẻ bị chết...
Xem chừng gã định nhắc lại hai lần câu vừa nói, nhưng lần thứ hai gã chưa hết lời thì tai mắt miệng gã tự nhiên ứa máu tươi ra.
Trong cổ họng gã chỉ thấy lọc ọc mấy tiếng chớ không nghe rõ là gã nói gì nữa.
Cần Quân Hiệp nhìn cái chết thê thảm và kỳ lạ của gã này, trong lòng chàng không khỏi kinh hãi. Người chàng run lên bần bật.
Con người ngay trước mặt Cần Quân Hiệp này, chàng chẳng những chưa biết tên họ gã là chi, mà chàng cũng chưa gặp bao giờ. Có điều gã muốn đánh chết chàng bằng cách phóng chưởng đánh lén vào sau lưng. Nhưng nội lực Cần Quân Hiệp hất ngược lại, rung động mạnh đến nỗi ngũ tạng gã đảo lộn cả lên mà chết.
Cần Quân Hiệp không lấy thế làm sung sướng. Trái lại lòng chàng không khỏi áy náy.
Cần Quân Hiệp từ từ đứng dậy, nhưng cảm thấy đầu nặng chân nhẹ chỉ chực ngã quay ra. Chàng biết võ công gã này không phải vào hạng thấp kém. Chưởng lực của gã cũng làm cho chàng bị nội thương một chút.
Cần Quân Hiệp cố gắng bước đi mấy bước. Chàng vừa tiến vào trong khu rừng rậm thì đột nhiên nghe phía trước có tiếng người hỏi :
- Ngươi đã đến đấy ư? Ta ở đây chờ ngươi lâu lắm rồi.
Lúc này Cần Quân Hiệp tuy không lấy gì làm mệt nhọc cho lắm, nhưng chàng trải qua mấy lần chiến đấu gay go, khiến chàng cực kỳ vất vả và hao tổn tâm thần. Bây giờ chàng nghe có tiếng người nói, gắng gượng trấn tĩnh ngẩng đầu nhìn ra xem ai. Bất giác chàng thộn mặt ra.
Người đứng trước mặt chàng nào phải ai xa lạ mà chính là Triển Phi Ngọc.
Triển Phi Ngọc trong tay cầm cây Huyết Hồn trảo đỏ lòm. Cặp mắt nàng chứa chất những tia oán độc, trợn lên nhìn Cần Quân Hiệp không chớp.
Cần Quân Hiệp nhìn tia mắt ghê gớm của Triển Phi Ngọc, trong lòng không khỏi sợ hãi phát run.
Chàng hít một hơi chân khí rồi hỏi lại :
- Ngươi đấy ư?
Triển Phi Ngọc đáp :
- Phải đó! Chính ta đây! Chắc ngươi lấy làm ngạc nhiên lắm phải không?
Cần Quân Hiệp hết nhìn cây Huyết Hồn trảo trong tay Triển Phi Ngọc lại quay ra nhìn khu rừng rậm đầy xác chết, lạnh lùng nói :
- Bọn người kia đều thành những tân khách trong Uổng Tử thành! Ngươi muốn đối phó với ta mà sao lại đi lôi kéo bấy nhiêu người vô tội đến để họ chịu chết oan?
Triển Phi Ngọc cười lạt đáp :
- Sao lại bảo là vô tội cũng chết oan? Bọn chúng toàn là hạng tham tâm nên mới nghe lời ta đến giết ngươi. Ta coi bộ ngươi dường như cũng bị thương rồi phải không?
Cần Quân Hiệp vốn người thành thật, gật đầu đáp :
- Đúng thế!
Triển Phi Ngọc lại nói :
- Theo chỗ ta biết thì thứ khói Liệt Diệm Phi Yên của Trúc Sơn Tứ Ủy có chất kỳ độc! Trong mình ngươi và trên mặt đã bị cháy sém mấy chỗ, có thể nguy đấy! Ngươi có cần thuốc giải không?
Triển Phi Ngọc nói mấy câu này bằng một giọng cực kỳ nhu thuận, khiến cho Cần Quân Hiệp phảng phất nhớ lại những ngày chàng đã cùng nàng quen biết với bao nỗi ái ân đằm thắm! Nhưng chàng lập tức quay về hiện trạng, cất giọng cương quyết đáp :
- Không! Ta tuyệt không muốn chịu ơn người làm chi!
Triển Phi Ngọc run lên hỏi lại :
- Sao? Ngươi quyết định rồi ư?
Cần Quân Hiệp bật lên tiếng cười khẩy đáp :
- Ta quyết định từ trước rồi. Chẳng lẽ ngươi còn không biết hay sao?
Triển Phi Ngọc từ từ giơ cây Huyết Hồn trảo ở trong tay lên khoanh một vòng tròn chiếu ra những tia hồng quang rồi nói :
- Ta lấy được cái này, nhưng chẳng được việc gì, thì thà rằng hủy đi còn hơn. Chắc ngươi cũng biết rồi.
Cần Quân Hiệp cười lạt đáp :
- Dĩ nhiên là ta biết. Vì mẫu thân ngươi không thích ngươi, mà đem lòng ghét bỏ, nên ngươi đã làm cho mẫu thân phải chết còn được. Trong lòng ngươi không còn một chút gì nhân tính nữa, chẳng qua cũng chỉ vì muốn lấy được cái đó. Theo chỗ ta nghĩ thì trong lòng ngươi, trên thế gian này chỉ có một người mà người đó chính là ngươi. Ngoài ngươi ra, ngươi không còn biết có ai là người nữa.
Triển Phi Ngọc ngưng thần lắng nghe không nói gì.
Nàng chờ cho Cần Quân Hiệp dứt lời rồi mới cười ruồi nói :
- Lời người chỉ đúng có một phần...
Nàng ngừng lại một chút rồi nói tiếp :
- Thực tình trong tâm ta chỉ có một người. Nhưng đã có một thời gian trong lòng ta thêm ra một người thứ hai nữa. Song đến nay lòng ta trở lại như trước, nghĩa là chỉ còn có một người. Chà ngươi hiểu rồi chứ?
Cần Quân Hiệp ngẩn người ra hồi lâu. Thực tình chàng đã hiểu rõ ý tứ câu nói của Triển Phi Ngọc. Ý nàng muốn nói :
Bất luận nàng là người thế nào thì đối với chàng cũng có một mối tình chân thật không lay chuyển.
Cần Quân Hiệp tuy hiểu ý nàng rồi, nhưng vẫn giả vờ cười lạt nói :
- Ta chưa hiểu!
Triển Phi Ngọc cầm cây Huyết Hồn trảo trong tay lập tức trỏ vào trước ngực Cần Quân Hiệp.
Cần Quân Hiệp né người sang một bên.
Triển Phi Ngọc xoay tay lại. Cây Huyết Hồn trảo lại léo lên ánh đỏ như máu, móc vào tay áo bên hữu Cần Quân Hiệp kéo lại...

Xem tiếp hồi 61 Lá thư bí mật
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bẻ Kiếm Bên Trời - Hàn Giang Nhạn   Mon Jun 12, 2017 7:54 pm

Hồi 61 Lá thư bí mật

Cần Quân Hiệp kinh hãi vô cùng, bất giác chàng lùi lại hai bước. Trong mình chàng đã bị thương mấy chỗ, mà cây Huyết Hồn trảo của Triển Phi Ngọc lại cực kỳ lợi hại, chàng sợ không thể chống nổi. Huống chi Triển Phi Ngọc lại căm hận chàng đến cực điểm, nàng muốn giết chàng cho bằng được mới nghe. Cứ trông nét mặt nàng bừng bừng sát khí cũng đủ rõ ý chí quyết liệt của nàng.
Vừa rồi Triển Phi Ngọc đã ướm thử đôi lời để xem có hàn gắn lại được phần nào mối tình tha thiết ngày trước chăng? Nhưng Cần Quân Hiệp đã cương quyết cự tuyệt không nể nàng gì, lại còn thốt ra những lời mai mỉa sâu cay và hai bên đã đi đến chỗ cạn tàu ráo máng, một mất một còn thì cuộc tranh đấu này chàng không còn hy vọng gì thoát khỏi tay nàng được, nếu chàng không thắng là phải chết.
Hai người gờm gờm nhìn nhau hồi lâu, không ai nói gì mà cũng không ai chịu ra tay trước.
Bầu không khí cực kỳ khẩn trương tưởng chừng đến nghẹt thở.
Sau Triển Phi Ngọc đột nhiên cười gằn lên tiếng :
- Đã đến giờ quyết liệt rồi đây!
Cần Quân Hiệp đáp ngay :
- Đến giờ rồi thì ngươi động thủ đi.
Triển Phi Ngọc trong tay cầm cây Huyết Hồn trảo vung lên thành một vòng tròn đỏ như máu. Trong vòng tròn lớn lại còn vô số vòng tròn nhỏ xoay chuyển không nhất định, khiến cho người nhìn thấy phải hoa mắt lên.
Những vòng tròn nhỏ liên tiếp xoay chuyển nhằm chụp xuống Cần Quân Hiệp.
Cần Quân Hiệp lùi lại đến năm sáu bước. Bỗng chàng la lên :
- Khoan đã!
Triển Phi Ngọc lập tức thu Huyết Hồn trảo lại ngay. Nàng tưởng Cần Quân Hiệp có ý hòa hoãn, liền hững hờ đáp :
- Chậm mất rồi! Chậm mất rồi!
Cần Quân Hiệp nghe nàng nói vậy đã hiểu ý ngay, liền lắc đầu nói :
- Ngươi hiểu lầm ý ta. Ngươi với ta đi đến chỗ tranh đấu kẻ chết người sống thì khi nào ta lại thèm mở miệng xin ngươi nữa!
Triển Phi Ngọc cũng lộ vẻ rất cương quyết hỏi :
- Vậy ngươi còn có điều chi muốn nói?
Cần Quân Hiệp hỏi ngay :
- Có phải chính ngươi đã phóng ám khí đánh trúng con Âm Dương mã để đuổi nó đi không? Bây giờ Triển Phi Yên đâu rồi?
Triển Phi Ngọc lạnh lùng đáp :
- Đúng đó! Ta e rằng y chết rồi. Ngươi tưởng y còn sống được nữa hay sao?
Cần Quân Hiệp lại tức sôi máu. Chàng không tài nào dằn lòng được nữa. Nhưng trong tay lại không có một thứ khí giới gì để đối địch với cây Huyết Hồn trảo. Chàng đành xoay tay lại nắm lấy một cây to bằng miệng chén giật mạnh một cái, nhổ luôn cả gốc rễ. Đất cát tung lên rào rào như mưa. Thần lực của chàng cực kỳ mãnh liệt, khiến cho Triển Phi Ngọc không khỏi hãi hùng.
Cần Quân Hiệp trổ thần lực cầm giữa thân cây để nguyên cả cành lá nhằm đập xuống đầu Triển Phi Ngọc. Cuồng phong rít lên ầm ầm, ai trông thấy cũng phải khủng khiếp.
Triển Phi Ngọc buông tiếng cười gằn. Nàng đứng yên một chỗ. Luồng kình phong thổi tà áo nàng bay lạch bạch, mái tóc nàng bay tung hất cả lên. Nàng giận tái mặt, ai trông thấy cũng phải ghê hồn.
Triển Phi Ngọc thấy cả cây lẫn cành lá chụp xuống đầu mình, liền vung mạnh cây Huyết Hồn trảo lên nghênh địch.
Cành cây bị Huyết Hồn trảo phang vào gãy răng rắc. Lá cây rụng xuống đất và bay tứ tung.
Chỉ trong nháy mắt chiếc cây trong tay Cần Quân Hiệp bị Huyết Hồn trảo đánh veo véo, trụi hết cành là, mà thân cây cũng chỉ còn hơn trượng.
Tiếp theo là những tiếng rau ráu vang lên không ngớt. Cái cây bị đứt dần, về sau chỉ còn lại một đoạn dài chừng hơn thước.
Triển Phi Ngọc múa tít cây Huyết Hồn trảo đánh xuống tới tấp. Làn ánh đỏ mỗi lúc một dày đặc và tiết ra một mùi tanh tưởi ghê gớm.
Cần Quân Hiệp bị bóng Huyết Hồn trảo bao vây và đánh rất rát, chàng phải lùi hoài.
Đột nhiên chàng giơ tay lên liệng khúc cây còn lại vào Triển Phi Ngọc.
Triển Phi Ngọc thét lên một tiếng. Nàng khẽ đưa cây Huyết Hồn trảo lên, gạt phăng đoạn cây đi. Nàng lún người xuống lấy đà nhảy xổ vào Cần Quân Hiệp. Đồng thời vung cây Huyết Hồn trảo đánh xuống.
Cần Quân Hiệp giật mình kinh hãi vội uốn cong người về phía sau như cây cầu vồng, vừa tránh khỏi cây Huyết Hồn trảo của đối phương.
Bỗng nghe “roạt” một tiếng, vạt áo trước ngực Cần Quân Hiệp đã bị cây Huyết Hồn trảo cào rách ra một mảnh lớn.
Chàng giương mắt lên nhìn Triển Phi Ngọc thì cây Huyết Hồn trảo lại chụp xuống. Thế mạnh như sấm sét. Nếu chàng bị trúng chiêu này tất không toàn tính mạng.
Trong lúc nguy cấp như ngàn cân treo đầu sợi tóc, Cần Quân Hiệp vội nhảy tung người lên như một mũi tên rời khỏi mặt đất chừng ba thước, rồi lao người đi theo chiều ngang.
Triển Phi Ngọc không ngờ Cần Quân Hiệp lại có thể thi triển được thân pháp này để tránh khỏi chiêu trảo hiểm ác của nàng. Nàng thu thế về không được, đành để cây Huyết Hồn trảo giáng xuống đánh sầm một tiếng.
Cây trảo đã đập trúng vào một khối đá lớn làm cho nó vỡ thành bảy tám mảnh.
Triển Phi Ngọc thu thế về rồi, ngẩng đầu nhìn lên.
Bỗng nghe đánh binh một tiếng rùng rợn!
Nguyên Cần Quân Hiệp lao người đi chỉ cốt tránh thoát chiêu trảo của đối phương. Hai chân chàng dùng sức quá mạnh, người chàng lướt ngang như con cá lội lẹ đến cực điểm. Chàng không kịp chú ý nhìn xem đầu mình lao về hướng nào. Lúc nghe tiếng “binh” phát ra mới biết đầu chàng đã đụng mạnh vào một tảng đá vách núi.
Dù công lực Cần Quân Hiệp có cao thâm đến đâu nhưng cái đụng mạnh này vào tảng đá núi rắn chắc cũng không khỏi đầu váng mắt hoa.
Cần Quân Hiệp la lên một tiếng, đứng ngay người lại. Đầu chàng đau đớn cơ hồ ngất xỉu, mắt tối sầm lại, không nhìn thấy rõ vật gì nữa. Nhưng tai chàng vẫn nghe được tiếng khí giới rít trên không trước xa sau gần, chàng biết đó là cây Huyết Hồn trảo đang giáng xuống đầu mình.
Cần Quân Hiệp còn đang lơ lửng trên không mà mắt lại tối sầm, không biết đường né tránh mới thật là nguy!
Giữa lúc hoang mang, chàng đành vung tay trái lên gạt. Tay áo chàng đã bị cây Huyết Hồn trảo của đối phương đánh đứt rời. Bây giờ chỉ còn tay không để đối chọi với cây khí giới cổ quái cực kỳ lợi hại.
Triển Phi Ngọc thấy Cần Quân Hiệp đụng đầu vào tảng đá núi, rồi chàng phải đứng ngay người lên. Nàng liền nhân cơ hội này, nghiến răng nhảy xổ về đằng trước, nhằm đúng đầu Cần Quân Hiệp chụp xuống.
Giả tỷ chiêu trảo này mà nàng chụp xuống ngực Cần Quân Hiệp thì chàng nhất định phải chết. Dù cho chàng có giơ cánh tay trái lên đỡ thì nàng chỉ khẽ rụt cây Huyết Hồn trảo về một chút là nó sẽ chụp trúng cánh tay trái chàng ngay.
Cây Huyết Hồn trảo này có chất kỳ độc, hễ nó chạm vào được chỗ nào chảy máu là hư huyết ngay. Dù người có công lực cao đến mấy cũng khó mà thoát chết.
Nhưng Triển Phi Ngọc lại nhằm chụp xuống đầu Cần Quân Hiệp, lúc thấy đối phương đột nhiên giơ tay lên, nàng sợ chàng đọt khí giới, tự nhiên giật tay về để nhằm chụp vào cổ tay chàng. Nhưng từ trên đỉnh đầu cách cổ tay xa hơn ở trước ngực một ít, thành ra tuy rút tay về, mà nàng không chụp trúng cổ tay Cần Quân Hiệp. Đồng thời cánh tay Cần Quân Hiệp lại gạt đúng vào chuôi cây Huyết Hồn trảo.
Triển Phi Ngọc dùng sức quá mạnh mà chân lực trong người Cần Quân Hiệp cũng bành trướng lên. Cánh tay chàng cứng như sắt. Huyết Hồn trảo đụng vào cánh tay bật lên một tiếng bịch khô khan.
Triển Phi Ngọc bỗng thấy một luồng đại lực đối phương xô mạnh tới. Người nàng không tự chủ được, bị hất lộn nhào đi. Nếu tay nàng không nắm chặt thì cây Huyết Hồn trảo đã tuột băng đi rồi.
Cần Quân Hiệp bị cây Huyết Hồn trảo đè xuống cũng ngã lăn ra đất. Chàng miễn cưỡng đứng dậy thì thấy Triển Phi Ngọc cũng vừa mới đứng lên được.
Chàng biết rằng mình hãy còn ở vào tình trạng cực kỳ nguy hiểm chứ chưa phải là đã chiếm được thượng phong, liền hít mạnh một hơi chân khí, hú lên một tiếng dài rồi lùi lại hơn một trượng.
Chàng cố ý lùi lại xa là để lấy đà rồi nhảy xổ tới đánh một đòn quyết liệt.
Nhưng lúc chàng đang lùi lại thì đột nhiên nghe tiếng ngựa hí. Tiếng ngựa này vang dội rất lâu, khác với ngựa thường. Cần Quân Hiệp biết ngay là con Âm Dương mã đã mang Triển Phi Ngọc đi lúc nãy giờ quay lại.
Chàng không nghĩ gì đến Triển Phi Ngọc ở trước mắt nữa, xoay mình lại ngay thì thấy con Âm Dương mã đang chạy loạn lên ở trong rừng và lướt qua phía sau chàng chỉ cách chừng hơn một trượng.
Cần Quân Hiệp trông rõ Triển Phi Yên vẫn còn trên lưng ngựa. Chàng thét lên một tiếng nhảy xổ đến bên con ngựa.
Triển Phi Yên thấy tiếng động, ngẩng đầu ra ngó thì thấy Cần Quân Hiệp đã nhảy tới bên cạnh.
Cần Quân Hiệp vừa nhìn thấy nàng thì lòng đau như cắt. Chàng lập tức nhảy phốc lên lưng ngựa, nắm lấy dây cương giật mạnh.
Con Âm Dương mã có người giật cương chạy càng lẹ. Nó hí lên một tiếng dài rồi lao như tên bắn.
Cần Quân Hiệp gia roi quất vào hông ngựa, ngựa chạy càng cấp bách. Chớp mắt đã ra khỏi khu rừng cây.
Ngoài khu rừng này là con đường thẳng về Vi gia trang.
Cần Quân Hiệp cho ngựa phi nước đại không phải chàng sợ Triển Phi Ngọc rượt theo mà chỉ mong sao đến được chỗ an trí Triển Phi Yên rồi sau sẽ liệu. Chàng tính rằng dù mình có bị độc thủ của bất cứ ai, miễn sao cho Triển Phi Yên đừng lọt vào tay Triển Phi Ngọc là được rồi. Như vậy thì giục ngựa cho chạy về Vi gia trang là rất hợp ý chàng.
Âm Dương mã thật là một con thần mã. Nó chạy mau đến nỗi cát bụi mịt mù trông như một làn khói trắng, che hết cả người lẫn ngựa.
Làn khói vàng cuồn cuộn bốc đi, khiến cho những người qua đường thấy mà chẳng biết giống gì lướt qua.
Ngựa chạy không đầy nửa giờ thì đến trước Vi gia trang.
Cần Quân Hiệp trở về đất cũ trong lòng cảm khái muôn vàn. Nhưng gặp lúc cấp bách, chàng không có thì giờ mà ngắm cảnh ngày trước.
Chàng giật cương cho ngựa nhảy qua con ngòi vây bọc quanh Vi gia trang.
Giữa lúc con Âm Dương mã đang vọt lên, chân chưa chấm đất, thì bảy tám mũi phi tiêu rít lên véo véo bắn đến tới tấp.
Cần Quân Hiệp giật mình kinh hãi la lên :
- Tại hạ đây mà!
Chàng vươn tay ra bắt được ba mũi phi tiêu. Nhưng còn đến ba bốn mũi đồng thời bắn tới suốt qua bụng ngựa vào tới ruột.
Nguyên Cần Quân Hiệp thấy phi tiêu bắn tới vẫn tưởng là trang khách trong bản trang phóng phi tiêu ra để ngăn người ngoài tự ý xông vào, nên chàng mới la lên: “Tại hạ đây mà”.
Khi chàng thấy phi tiêu bắn suốt qua bụng ngựa thì biết ngay không phải trang khách trong Vi gia trang, vì bọn này không ai có công lực ghê gớm đến thế! Đây nhất định là người ngoài đã phóng phi tiêu làm cho con ngựa đến bị tử thương.
Tuy con ngựa đã bị trọng thương, nó vẫn còn hăng máu chạy xông vào đến khu đất trống trước cửa nhà mới ngã gục.
Cần Quân Hiệp chưa kịp nhảy xuống ngựa thì đã có một thanh trường kiếm đâm tới sau lưng chàng.
Chàng né người đi một chút, lưỡi kiếm lướt qua bên mình. Chàng liền xoay tay nắm được cổ tay bên địch. Chàng giật mạnh một cái để đoạt thanh kiếm.
Tuy Cần Quân Hiệp đoạt được kiếm cầm tay rồi, nhưng chưa tính đến chuyện giết kẻ thù, chàng xoay tay khoa kiếm lên để hộ vệ cho mình. Đồng thời chàng rung chân một cái hất Triển Phi Yên lên vai mình rồi chạy về phía trước. Chàng cũng không kịp nhìn xem phía sau mình có bao nhiêu kẻ thù mà chỉ nghe thấy tiếng la rầm trời :
- Ngăn chặn hắn lại!
- Chặt thủ cấp hắn để đem đổi lấy cây Huyết Hồn trảo.
Cần Quân Hiệp chuồn luôn quả cổng vào trong trang rồi! Tâm thần chàng trấn tĩnh lại được một chút.
Bọn người này toàn là do Triển Phi Ngọc mới dẫn dụ đến đây, bọn họ chưa thuộc hết hình thế Vi gia trang này, nên còn sợ mắc cạm bẫy không dám tiến vào. Ít ra chàng cũng còn ẩn lánh được một lúc. Cần Quân Hiệp tránh tả né hữu chạy sâu vào trong trang rồi, không nghe rõ tiếng reo hò quát tháo nữa. Chàng liền dừng bước lại ngẩng lên nhìn Triển Phi Yên thì thấy hai mắt nàng nhắm nghiền tựa hồ như người ngủ say.
Cần Quân Hiệp đưa mũi kiếm ra để mở cửa phòng. Chàng khoa chân bước vào đóng chặt cửa lại.
Chàng vừa ngẩng đầu nhìn lên thì không khỏi thuỗn mặt ra vì căn phòng này chính là thư phòng của Vi Cự Phu.
Cần Quân Hiệp khẽ đặt Triển Phi Yên xuống. Mắt chàng chợt ngó tới một bức họa đồ treo trên vách, liền lẩm bẩm :
- Nói nhăng! Đây hẳn là Vi Cự Phu sắp chết rồi nói nhăng nói càn.
Tuy chàng nghĩ vậy nhưng cũng tiến về phía bức họa đồ. Tới nơi, chàng trầm ngâm một lúc rồi mới giơ tay ra tháo tấm họa đồ xuống, đoạn vung chưởng đánh vào tường.
Chàng yến trí phát chưởng này đánh vỡ tường ra thì mặt sau cũng chẳng có gì.
Ngờ đâu “sầm” một tiếng vang lên. Bức tường bị chưởng đánh vào, lộ ra một cái huyệt động quả như lời Vi Cự Phu đã nói trước khi chết là trong thư phòng y còn có một gian mật thất nhỏ kín.
Cần Quân Hiệp đứng ngẩn người ra. Sau chàng thò tay vào trong huyệt động sờ rồi lấy ra được một cái hộp.
Cần Quân Hiệp mở nắp hộp thì thấy bên trong có đặt một phong thư.
Bất giác tay chàng run lên bần bật mở thư ra coi.
Nét chữ viết trong thư này yếu ớt và lệch lạc. Thoạt tiên chàng nhìn thấy dòng chữ đề trên đầu lá thư:
“Cự Phu nhị huynh nhã giám”.
Cần Quân Hiệp lẩm bẩm :
- Té ra bức thư này của người ngoài viết cho y.
Chàng chưa đọc nội dung bức thư lại nhìn ngay chỗ thự danh cuối thơ đã thấy để rõ năm chữ “Tiểu đệ là Cần Nhật Túy”.
Cần Quân Hiệp lại thộn mặt ra, một lúc sau định thần lại coi. Bức thơ như sau:
“Về việc Uyển Ngọc, ngô huynh bất tất phải nói nhiều. Bình sinh tiểu đệ là kẻ phong lưu lãng mạn, tuyệt không chung tình với một ai. Chính Uyển Ngọc cũng biết vậy. Thế mà ngô huynh lại ép tiểu đệ lấy Uyển Ngọc làm vợ chính thức, há chẳng đáng buồn cười ru?
Mấy tháng trước đây, đệ coi Uyển Ngọc như tiên nữ giáng trần, nhưng hiện nay tiểu đệ lại coi nàng như là đồ bỏ”.
Cần Quân Hiệp vừa xem xong bức thư bỗng nghe đánh sầm một tiếng! Cửa thư phòng đã bị người lấy chân đạp cho mở tung ra.
Tuy Cần Quân Hiệp nghe thấy mà chàng cũng chẳng buồn ngoảnh mặt ra nhìn. Lúc này lòng chàng rối ren đến cực điểm.
Chàng nghĩ đến câu nói của Vi Cự Phu lúc lâm tử “Nếu lần ấy y không chết thì gặp cơ hội nào khác thì ta cũng quyết hạ sát y”.
Nhớ tới đây, chàng tự hỏi :
- Giả tỷ vào địa vị mình gặp trường hợp này thì làm thế nào? Liệu mình có làm như Vi Cự Phu không? Y... Y đã là con người bạc hạnh như vậy, mẫu thân mình thật là đáng thương! Chắc mẫu thân thấy cái chết của y không được minh bạch mà người vẫn một lòng tha thiết với kẻ bạc tình này. Giả tỷ ngày ấy mà Vi Cự Phu không chịu đứng ra kết hôn trên danh nghĩa với mẫu thân mình thì cơ sự sẽ đến thế nào? Liệu Tố Thủ tiên tử Đường Uyển Ngọc còn mặt mũi nào trông thấy người đời nữa chăng?
Vi Cự Phu giết Cần Nhật Túy dĩ nhiên là một sự chắc chắn rồi. Nhưng Cần Quân Hiệp có bao giờ tưởng tượng đến là khi Vi Cự Phu nhận được bức thư tuyệt tình tuyệt nghĩa của Cần Nhật Túy rồi lại còn ước hẹn với y tương hội.
Bây giờ có thể Cần Quân Hiệp còn tưởng tượng ra tình hình lúc Vi Cự Phu và Cần Nhật Túy tương hội sau khi nhận được bức thư kia. Chàng cho là hai người đàm luận với nhau hồi lâu mà Cần Nhật Túy không chịu nghe lời, nên Vi Cự Phu mới động thủ hạ sát y.
Đã đến động thủ thì khó nói lắm. Dù Vi Cự Phu cố ý giết Cần Nhật Túy thật thì cũng không phải là lỗi tại y. Huống chi y còn nhận lấy Đường Uyển Ngọc làm vợ.
Ròng rã hai mươi năm trời, Vi Cự Phu vẫn giữ mình theo lễ nghĩa, tuyệt không xâm phạm tới Đường Uyển Ngọc. Hơn nữa y còn vì Đường Uyển Ngọc mà nuôi con cho.
Mặt khác, y biết Cần Nhật Túy là kẻ bạc tình phụ nghĩa, song vẫn dấu ở đáy lòng, không bao giờ thố lộ ra với Đường Uyển Ngọc tức là y không muốn làm cho nàng phải thương tâm. Thế thì con người Vi Cự Phu thiệt là một bậc quân tử hiếm có ở đời.
- Tấm lòng quảng đại của Vi Cự Phu đã đi đến kết quả nào?
Cần Quân Hiệp tự hỏi câu này rồi chàng thộn mặt ra không muốn trả lời nữa.
Vi Cự Phu bị chết về tay mẹ con Đường Uyển Ngọc. Chết ở trong bàn tay những người mà hai mươi năm nay y đã chu toàn hết sức để khỏi tai tiếng, lại không muốn cho ai phải đau lòng.
Cần Quân Hiệp ù tai hẳn đi, nên có người đạp cửa tiến vào phòng mà chàng cũng không nghe thấy nhìn thấy người đó là ai?

Xem tiếp đoạn kết Bên trời mờ mịt cánh chim hồng


Đoạn kết Bên trời mờ mịt cánh chim hồng

Cần Quân Hiệp ngổn ngang trăm mối bên lòng, nên có tiếng người đẩy cửa bước vào phòng mà chàng cũng chẳng buồn quay lại nhìn xem ai.
Đầu óc Cần Quân Hiệp nhộn lên vì mấy câu hỏi :
- Thế sự sao mà ngoắt ngoéo đến thế?
- Tại sao ta lại hạ sát một người quân tử đáng kính?
- Tại sao cha ruột ta lại là hạng người bạc hạnh như vậy?
- Và tại sao?...
Bao nhiêu câu hỏi đang tiếp diễn nêu ra trong tâm trí Cần Quân Hiệp thì bất thình lình bên tai chàng nghe tiếng Triển Phi Yên kêu thét lên.
Cần Quân Hiệp khác nào như người trong mộng choàng tỉnh giấc.
Nguyên Triển Phi Yên được Cần Quân Hiệp đem vào nhà rồi đặt nằm lên ghế tại góc phòng. Nàng nghe có tiếng bước chân người đi vào. Nhưng nàng đã thành người bất lực, không còn đủ sức để quay đầu nhìn ra. Nàng nghe rõ tiếng bước chân đi về phía Cần Quân Hiệp.
Khi người mới vào đến gần hơn, thị tuyến nàng nhìn rõ thì người này chính là nhị thư Triển Phi Ngọc.
Triển Phi Ngọc sắc mặt lợt lạt, trông chẳng khác người bị ma làm. Thị nắm chặt cây Huyết Hồn trảo trong tay. Cặp mắt thị dán vào sau lưng Cần Quân Hiệp không chớp, tiếp tục đi từng bước một...
Cần Quân Hiệp nghe tiếng Triển Phi Yên la thất thanh mới giật mình quay đầu nhìn lại thì thấy Triển Phi Ngọc chỉ còn cách mình chừng vài thước. Tuy Triển Phi Ngọc vào gần tới nơi mà chàng vẫn không lộ vẻ gì khác lạ, tựa hồ sự xuất hiện của con người thâm độc luôn luôn theo dõi để hạ sát chàng cũng không làm cho chàng phải sửng sốt.
Thực ra thì lúc này Cần Quân Hiệp đang bâng khuâng trong dạ vì cái thư động trời kia đã làm cho tâm thần chàng hoảng hốt, đau đớn hối hận vô cùng! Vì thế mà Triển Phi Ngọc tới nơi chàng cũng hững hờ chẳng lấy thế làm quan tâm mà chỉ coi nàng như một người nào khác. Có khi chàng cũng chẳng để tâm nhận biết nàng là ai nữa?
Triển Phi Ngọc dừng bước lại, từ từ giơ cây Huyết Hồn trảo lên mà Cần Quân Hiệp vẫn đứng ngơ ngẩn như người mất hồn, chẳng tỏ vẻ gì là đề phòng hay phản kích đối phương.
Triển Phi Yên nằm trong góc phòng, giả tỷ nàng còn cử động được thì nhất định đã nhảy xổ ra, nhưng nàng không nhúc nhích được nữa, chỉ lên tiếng van xin bằng giọng nói rất yếu ớt :
- Nhị thư!... Nhị thư đừng giết y. Nhị thư đem lòng yêu y... Sao lại giết y? Nhị thư giết tiểu muội đi... rồi y sẽ hồi tâm nghĩ lại.
Nhưng những lời năn nỉ của Triển Phi Yên cũng bằng thừa. Triển Phi Ngọc dường như không nghe tiếng, hoặc giả thị nghe mà vẫn lờ đi. Tay thị cầm cây Huyết Hồn trảo vẫn tiếp tục giơ lên.
Cần Quân Hiệp tuy đã xoay mình lại, nhưng đầu óc chàng vẫn bận nghĩ đâu đâu tựa hồ không nhìn thấy nguy cơ trước mắt. Lương tâm vẫn cắn rứt chàng bằng những câu thống trách :
- Ngươi lầm to rồi! Thật là lầm to rồi! Mẫu thân... mẫu thân ngươi cũng bị lầm luôn! Cái lầm này vĩnh viễn không vãn hồi được nữa!
Cây Huyết Hồn trảo đã giơ lên rất cao. Ánh đỏ như máu chiếu vào bộ mặt lợt lạt của Triển Phi Ngọc trông càng hung dữ ghê gớm. Triển Phi Ngọc lộ vẻ ngơ ngác. Dường như thị đã nghe tiếng Triển Phi Yên năn nỉ. Thị đứng trước mắt Cần Quân Hiệp, con người mà thị đã yêu tha thiết. Nhưng chàng lại không yêu thị thì ngoài cách giết chàng đi không còn biện pháp nào khác.
Tay Triển Phi Ngọc cầm cây Huyết Hồn trảo run lên bần bật. Da thịt trên mặt thị co rúm lại.
Triển Phi Yên vẫn thu hết tàn lực để lên tiếng cầu khẩn Triển Phi Ngọc. Đáng lẽ nàng cố gào lên một tiếng để Cần Quân Hiệp tỉnh táo lại mà đề phòng. Nhưng nàng lại sợ thét lên sẽ chọc giận Triển Phi Ngọc khiến cho thị tàn ác hay hạ sát chàng mau lẹ hơn.
Triển Phi Yên thấy cây Huyết Hồn trảo hạ xuống gần đỉnh đầu Cần Quân Hiệp thì mắt nàng tối sầm lại.
Cần Quân Hiệp dường như vẫn chưa nhìn thấy sự nguy hiểm.
Thốt nhiên chàng cầm phong thư đưa ra, buột miệng nói :
- Ngươi coi đây! Ngươi hãy coi đây! Chúng ta đã lầm lẫn thế này đây!
Chàng chẳng biết người đứng trước mình là ai mà chỉ biết trước mặt mình có một người, liền đem nổi thống khổ trong lòng ra trình bày.
Triển Phi Ngọc không hiểu rõ nội tình ra sao. Nàng thấy cử động của Cần Quân Hiệp thì không khỏi sửng sốt, trầm giọng hỏi :
- Ngươi bảo sao? Ngươi nói gì vậy?
Cần Quân Hiệp lắp bắp :
- Ngươi coi phong thư này đi! Cứ coi phong thư này là rõ hết... Y nguyên là người chính nhân quân tử. Thế mà ta tìm thiên phương bách kể để sát hại y! Ha ha... sự đời sao mà ngoắt ngoéo thế nhỉ! Ngươi coi đi! Ngươi coi đi sẽ rõ.
Cần Quân Hiệp nói luôn một hồi. Hiển nhiên là những lời nói vô tư không tỏ ra chút chi là thù nghịch khiến cho Triển Phi Ngọc lấy làm kỳ. Thị không đón lấy thơ mà chỉ ngó vào coi qua một lượt.
Bức thơ này đối với Cần Quân Hiệp là một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng, có thể làm cho suốt đời chàng phải hối hận, không bao giờ lấy lại được vẻ vui tươi. Nhưng ở trong con mắt Triển Phi Ngọc thì nó rất tầm thường chẳng có chi kỳ dị.
Triển Phi Ngọc xoay chuyển ý nghĩ... Thị tự hỏi :
- Y đưa bức thơ này ra là có ý gì? Chẳng lẽ y tự biết mình không địch nổi cây Huyết Hồn trảo mà hồi tâm nghĩ lại! Nhưng y đã lâm vào tình trạng không thể rút lui được nữa, mới bày ra cách này để nói chuyện với ta? Liệu ta có thắng được y chăng?
Nghĩ vậy thị liền lạnh lùng đáp :
- Cái này chẳng có chi là kỳ. Dù sao thì phụ thân ngươi cũng đã bị Vi Cự Phu hạ sát. Chẳng lẽ ngươi không trả mối thù đó hay sao?
Triển Phi Ngọc nói mấy câu này càng làm cho Cần Quân Hiệp bâng khuâng hơn trước.
Triển Phi Ngọc lại nói tiếp :
- Bây giờ chắc ngươi biết rõ chân tâm của ta đối với ngươi thế nào rồi? Ta dành thêm cho ngươi một thời gian nữa để mà suy nghĩ. Ngươi hãy đi theo ta!
Cần Quân Hiệp mơ màng hỏi lại :
- Theo ngươi đi đâu?
Triển Phi Ngọc đáp bằng một giọng nghiêm trang :
- Ta đi đến đâu thì ngươi tới đó. Bắt đầu từ hôm nay ngươi không thể xa rời ta và nhất nhất phải tuân lệnh ta không được chống lại.
Mấy câu này khác nào mũi kiếm nhọn chọc vào trái tim Cần Quân Hiệp khiến chàng đột nhiên tỉnh táo lại. Bây giờ chàng mới nhìn rõ cây Huyết Hồn trảo lấp loáng ánh hồng chiếu xuống và người đứng trước mặt chàng là Triển Phi Ngọc. Cây Huyết Hồn trảo chỉ còn cách đầu chàng chừng một tấc.
Cần Quân Hiệp run lên, rùn thấp người xuống rồi lùi lại phía sau nhanh như chớp.
Triển Phi Ngọc nhanh mắt biết ý. Thị thấy Cần Quân Hiệp vừa co chân lại, đã hạ cổ tay xuống, nhưng Cần Quân Hiệp cũng vừa tránh khỏi, chỉ khe chừng sợi tóc.
Giữa lúc ấy bên ngoài có tiếng đập cửa và tiếng người gọi vang lên. Lão chính là Phạm Thư Trai.
Cần Quân Hiệp không biết bên ngoài đã xảy ra chuyện gì. Chàng hít mạnh một hơi rồi lùi ra mấy bước.
Triển Phi Ngọc thấy mình chụp không trúng vì mình tưởng đối phương có ý hồi tâm nghĩ lại, thì ra mình đã mắc lừa.
Thị thẹn quá hóa giận, cười lạt nói :
- Lầm hay không lầm cũng chẳng làm gì nữa, vì thế nào ngươi cũng phải chết về tay ta ngay bây giờ.
Cần Quân Hiệp mắt nhìn chằm chặp Triển Phi Ngọc. Trái tim đập thình thịch, chàng lại lùi ra thêm một bước.
Chàng lùi mấy bước thì đã đến chân tường, không thể lùi được nữa.
Triển Phi Yên nằm thẳng cẳng trên ghế, trong lòng hoang mang vô cùng. Mồ hôi trán nàng nhỏ giọt.
Nàng thu hết tàn lực la lên :
- Nhị thư! Không được...
Triển Phi Ngọc quay lại quát lên :
- Câm miệng ngay!
Trong khoảng thời gian chớp nhoáng này, trong đầu óc Triển Phi Ngọc nảy ra một ý niệm rất hung dữ. Thị không tiến lên bức bách Cần Quân Hiệp nữa, đột nhiên lùi lại xoay tay bổ cây Huyết Hồn trảo xuống đánh chát một tiếng trúng vào góc ghế mà Triển Phi Yên đang nằm, may chưa trúng người nàng.
Cần Quân Hiệp chụp lấy một chiếc ghế vung lên để tiến công Triển Phi Ngọc.
Mới đây chàng nhổ cả một cây để giao thủ với Triển Phi Ngọc còn không địch nổi cây Huyết Hồn trảo, huống chi là một cái ghế.
Cây Huyết Hồn trảo vung tít lên, ánh hồng quang đỏ ối cả một vùng.
Mấy tiếng lát chát vang lên. Chiếc ghế trong tay Cần Quân Hiệp bị gãy tan, chỉ còn trơ lại một cái chân.
Cần Quân Hiệp chỉ mong sao dẫn dụ được Triển Phi Ngọc ra xa chỗ khác để mình tự do liều mạng với thị.
Chàng vừa đánh vừa lùi ra đến chân tường.
Triển Phi Ngọc cười ha hả nói :
- Ta không ra nữa đâu!
Cây Huyết Hồn trảo phóng tới rít lên những tiếng rùng rợn. Bóng cây Huyết Hồn trảo như chiếc cầu vồng lắc ngang đánh ra.
Lúc này Cần Quân Hiệp muốn lùi cũng không còn đất. Cây Huyết Hồn trảo kia mà đập xuống thì chàng không tài nào thoát chết.
Chính ra Cần Quân Hiệp cũng chỉ muốn lấy cái chết để tạ tội với Vi Cự Phu. Nhưng lại chết về tay con người gian ác Triển Phi Ngọc thì chàng không nhắm mắt được. Chàng ngưng tụ chân khí vào cánh tay rồi đột nhiên đập mạnh vào tường.
Sầm một tiếng chói tai vang lên. Bức tường bị thủng ra một lỗ hổng rất lớn.
Cần Quân Hiệp chuồn qua lỗ hổng chui ra ngoài.
Tiếp theo lại một tiếng “sầm” khủng khiếp. Bức tường đổ sập xuống. Mấy chiếc xà nhà cũng rớt xuống như những con quái long xuất động.
Giữa đám bụi mịt mù, nổi lên một làn hồng quang. Hai cây hoành rớt trúng vào làn hồng quang bị đứt thành bốn khúc, nhưng bốn cây xà khác lại rớt xuống theo.
Triển Phi Ngọc rú lên những tiếng quái gở.
Cần Quân Hiệp thừa cơ hội nhảy xổ vào, đồng thời đánh tới.
Nguyên Triển Phi Ngọc mãi rượt theo Cần Quân Hiệp, vì chậm mất một bước thì gặp phải mấy cây đà rớt xuống. Thị vung cây Huyết Hồn trảo chặt đứt được hai cây, còn hai cây nữa trúng vai thị nên thị kêu rú lên.
Công lực Triển Phi Ngọc dù cao thâm đến đâu cũng không chịu nổi. Thị cố nhịn đau nhảy vọt ra.
Giữa đống cát bụi mịt mù, Triển Phi Ngọc chưa đứng vững thì phát chưởng của Cần Quân Hiệp đã đánh tới.
Triển Phi Ngọc muốn xoay cây Huyết Hồn trảo lại phản kích nhưng không tài nào kịp được.
Bình một tiếng vang lên! Phát chưởng này đã đánh trúng ngực thị.
Phát chưởng này mãnh liệt phi thường, nhưng Triển Phi Ngọc mình mặc Kim Vị giáp nên không đến nỗi bị tử thương. Song người thị bị chưởng lực đẩy mạnh, ngã ngửa về phía sau.
Lúc người thị chưa chấm đất thì một cây xà nhà khác đổ ập xuống trước mặt, đè lên người thị.
Bao nhiêu diễn biến này đã xảy ra trong nháy mắt.
Triển Phi Ngọc bị mất mũi. Xương cốt nàng bị gãy kêu rắc rắc.
Cần Quân Hiệp nghe rõ liền phóng chỉ ra điểm vào cổ tay thị rồi cướp lấy cây Huyết Hồn trảo.
Triển Phi Ngọc nằm dưới đất, lập tức đưa tay ra đẩy cây xà nhà sang một bên rồi cố đứng dậy. Nhưng mặt thị máu thịt bầy nhầy không còn trông thấy mũi đâu nữa. Đôi tròng mắt cũng lòi ra.
Cứ nhìn tình hình hai tay thị quờ quạng thì đủ rõ mắt thị đui rồi. Thị vừa đứng lên được, nhưng người lảo đảo mấy cái rồi lại té huỵch xuống đất.
Miệng Triển Phi Ngọc còn thét lên được những tiếng lanh lảnh thì dĩ nhiên thị còn nói được, nhưng thị không biết nói gì và nói để ai nghe.
Cần Quân Hiệp tay cầm cây Huyết Hồn trảo, đứng sững nhìn Triển Phi Ngọc. Đã mấy lần chàng toan giơ cây Huyết Hồn trảo lên đập xuống đầu thị cho tan óc. Nhưng chàng chỉ giơ lên rồi lại hạ xuống, chứ không hạ thủ.
Cần Quân Hiệp tuy đã hết nguy hiểm vì hiển nhiên Triển Phi Ngọc không còn lực lượng để mà hại chàng nữa. Nhưng trong thâm tâm chàng tuyệt nhiên không thể vui vẻ chút nào.
Sở dĩ Cần Quân Hiệp không muốn hạ thủ giết Triển Phi Ngọc là vì chàng cảm thấy mình không nên giết người nữa, bất luận người ấy là ai. Chàng hối hận suốt đời vì đã giết lầm Vi Cự Phu. Bây giờ chàng thấy sự giết người là bỉ ổi là tội lỗi, mặc dầu người đó là kẻ thù.
Cần Quân Hiệp cầm cây Huyết Hồn trảo lướt qua mình Triển Phi Ngọc vào trong góc nhà, cõng Triển Phi Ngọc lên rồi chuồn ra ngoài.
Cần Quân Hiệp ra đến nhà đại sảnh thì thấy hai ba chục người đang vây đánh Phạm Thư Trai.
Phạm Thư Trai tay cầm trường kiếm ra những chiêu thần xuất quỷ mật nhưng một mình không địch lại số đông.
Cần Quân Hiệp xem chừng Phạm Thư Trai đã đến lúc mỏi mệt, chàng gầm lên một tiếng rồi cứ lướt qua mọi người đi bừa vào chỗ Phạm Thư Trai. Chàng vừa đi vừa múa tít cây Huyết Hồn trảo để che mình.
Những tiếng choang choảng vang lên không ngớt. Lúc chàng đến bên Phạm Thư Trai rồi có bảy tám thanh trường kiếm bị gãy cụt.
Uy thế của chàng đã khiến cho mọi người khiếp sợ không tự chủ được, đều dừng tay lại.
Phạm Thư Trai vừa thở hồng hộc vừa nói :
- Ngươi phải tiếp tục đánh đi, vì đây toàn là bọn cùng hung cực ác trong võ lâm, cần phải tuyệt diệt cho kỳ hết.
Cần Quân Hiệp nở một nụ cười nhăn nhó rồi lắc đầu đáp :
- Vãn bối có tư cách gì mà dám giết người?
Phạm Thư Trai sửng sốt hỏi lại :
- Ngươi nói thể là nghĩa làm sao?
Lão vừa nói vừa vung kiếm đâm ra và thấy rõ một đại hán áo đen đứng sau lão tất bị trúng kiếm. Nhưng Cần Quân Hiệp đưa cây Huyết Hồn trảo lên gạt.
Thanh kiếm của Phạm Thư Trai đụng vào đánh “choang” một tiếng, bị gãy ra làm hai khúc.
Phạm Thư Trai thất kinh hỏi :
- Ngươi làm chi vậy?
Cần Quân Hiệp cười đáp :
- Vãn bối không biết... Không biết vì sao lại làm vậy.
Dứt lời chàng chạy thẳng ra ngoài.
Cần Quân Hiệp vừa cất bước thì bọn người đứng trước mặt đều kinh hãi thất sắc phải lùi ra để nhường lối đi.
Cần Quân Hiệp thản nhiên tiến về phía trước, cũng chẳng thèm ngoảnh cổ lại nhìn Vi gia trang một lần cuối cùng.
Từ đấy trở đi không một ai gặp Cần Quân Hiệp đâu nữa mà cũng chẳng biết Triển Phi Yên sống chết thế nào?
Vi gia trang bị bọn người vì tham cây Huyết Hồn trảo đến vây đánh, song chẳng được gì. Họ liền phóng hỏa đốt trang trại.
Giữa lúc lửa bốc cháy lên ngùn ngụt, người ta còn nghe có tiếng kêu hú rùng rợn trong đám cháy vọng ra. Tiếng rú này tựa hồ như quỷ khóc ma hờn chứ không phải tiếng người.
Phạm Thư Trai trở về Ngạc Nam, thấy trên án xét có đặt một phong thư của Cần Nhật Túy viết.
Lão mở thơ ra coi, ngẩn người một lúc rồi đốt đi. Lão nghĩ rằng những người có liên quan đến vụ này chỉ còn sống sót một mình lão, mà lại tuổi già khác nào ngọn đèn trước gió, thì bức thư này có để lại cũng chẳng ích gì.
Bức thư cháy thành than rồi, lão buông một tiếng thở dài vì lão biết rõ bức thư này là cái nguyên nhân xui khiến Cần Quân Hiệp không thiết gì đời nữa, bỏ đi lánh mình, và từ đây lão không bao giờ còn gặp được chàng nữa.

HẾT
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Bẻ Kiếm Bên Trời - Hàn Giang Nhạn   

Về Đầu Trang Go down
 
Bẻ Kiếm Bên Trời - Hàn Giang Nhạn
Về Đầu Trang 
Trang 3 trong tổng số 3 trangChuyển đến trang : Previous  1, 2, 3

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Nhanbkvn 2017 :: THƯ VIỆN SÁCH TRUYỆN :: Truyện Kiếm Hiệp-
Chuyển đến