Nhanbkvn 2017
Chào Mừng Các Bạn Tham Gia Và Chia Sẽ Tại Diễn Đàn Nhanbkvn
Nhanbkvn 2017

Chia Sẽ Không Giới Hạn
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Events  PublicationsPublications  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Bích Huyết Tẩy Ngân Thương - Cổ Long

Go down 
Chuyển đến trang : Previous  1, 2
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bích Huyết Tẩy Ngân Thương - Cổ Long   Mon Jun 12, 2017 6:18 pm

Hồi 26 Tử địa

Tiệm tạp hóa chẳng có lấy một quầy thu tiền, chỉ thế bằng một cái bàn cũ, bên trên có để một hộp đựng tiền và một quyển sổ mỏng. Mã Như Long ngồi xuống chiếc ghế gỗ cạnh bàn, đưa mắt nhìn lão Trương thật thà.
Lão Trương thật thà vốn là một người trơ gỗ, trên mặt rất ít khi biểu lộ cảm giác gì.
Bây giờ cũng thế. Nếu có ai bảo lão Trương vừa khi nãy trong một chiêu đánh bại Hoài Nam đệ nhất cao thủ Vương Vạn Võ, thì chẳng ai tin nổi.
Gương mặt kia phải chăng cũng từng được hóa phép dưới thuật dịch dung của Linh Lung Ngọc Thủ? Lão Trương vốn là ai? Có mấy người có khả năng đả bại Vương Vạn Võ như thế?
Mã Như Long nhìn y một lúc thật lâu, đột nhiên thốt ra tên một người :
- Đại Uyển.
Lão Trương thật thà trên mặt chẳng chút tơ hào khác lạ :
- Chén lớn? Ông chủ cần chén lớn à? Chén để hết trong bếp, ông chủ muốn tôi đi lấy đem lên chăng?
- Ta muốn nói đến một người tên Đại Uyển.
- Hả?
- Ngươi có gặp Đại Uyển chưa?
- Đại Uyển mà tôi từng thấy là chén, chứ không phải là người.
Mã Như Long thở ra, từ từ đứng dậy, bỗng giơ hai ngón tay đâm thẳng vào đôi mắt của lão Trương.
Lão Trương thật thà nhắm mắt lại. Đó là phản ứng duy nhất, trừ đôi mắt ra toàn thân y không có động tác nào khác. Mã Như Long dĩ nhiên không thật tình hạ thủ, cho nên y bỗng cảm thấy mình thật ngu. Lão Trương thật thà dù có thành thật đi nữa, cũng biết y không cố tình hạ độc thủ, do đó dùng cách này đương nhiên không thử được võ công của lão. Hỏi không ra, thử không xong, phải làm sao đây?
Mã Như Long đang phân vân không biết tính sao, thì lại có khách đến tiệm.
Cộc... cộc... cộc, tiếng gậy gỗ điểm xuống mặt đất vang lên, từ xa đã nghe được.
Khách đến là hai kẻ què chống nạng, nhìn chỉ phần thân trên thì cả hai giống hệt nhau, cùng một kiểu áo, cùng một dung mạo, thần thái, y như đúc từ một khuôn ra. Cả hai người đều bị dị tật, một chân cong queo teo rút không phát triển đeo lủng lẳng một bên, giống như có ai cắt bỏ một phần chân của họ, rồi lấy chân em bé gắn vào, trông thật quái đản.
Thế nhưng nét mặt của cả hai người đầy tự tin. Điểm bất đồng duy nhất của hai người là một kẻ khuyết chân trái, một kẻ khuyết chân phải. Mã Như Long lập tức nghĩ đến một câu chuyện lưu truyền đã lâu trong võ lâm, nói về hai nhân vật đã gần như trở thành huyền thoại.
Ở biển Tinh Túc vùng cực Bắc, có một cặp anh em song sinh bị tàn phế bẩm sinh, một vị tên Thiên Tàn, một vị tên Địa Khuyết. Tính tình của họ cực đoan kỳ lạ, võ công cũng quái dị không kém, những người được họ thu nhận làm đệ tử cũng là các cặp sinh đôi mang khuyết tật bẩm sinh giống như họ.
Trong giang hồ đa số ai cũng biết họ, nhưng rất hiếm ai đã gặp. Môn đồ Tinh Túc Hải vốn rất ít nhúng tay vào chuyện giang hồ, gần như chưa từng có người nào đến Giang Nam.
Tương truyền môn hạ Tinh Túc Hải thường ăn mặc rất hoa lệ quái dị, thậm chí có kẻ mặc áo đính đầy trân châu, tựa như một cách dùng báu vật che lấp mặc cảm tự ti.
Điểm khác biệt với lời lưu truyền ở đây là hai người khách này ăn mặc giản dị, chẳng khác người bình thường bao nhiêu.
Môn đồ Tinh Túc Hải đều phải luyện thành tài mới được nhập giang hồ, thông thường phải chờ đến lúc các bậc sư trưởng nhận xét họ đủ khả năng không bị bại.
Người tàn phế luyện võ vốn khó hơn người thường, nên những môn đệ Tinh Túc Hải đến khi được nhập giang hồ thì tuổi tác đã không nhỏ.
Tuy thế, hai người khách này lại là hai người trẻ tuổi, tối đa là cỡ hai mươi ba, hai mươi bốn tuổi. Lẽ nào mới chừng ấy tuổi mà họ đã luyện thành độc môn tuyệt kỹ của Tinh Tú Hải?
Đã cầm chắc không bị đánh bại?
Những điều này tuy chỉ là truyền thuyết, nhưng đã thâm nhập nhân tâm như một huyền thoại thâm căn cố đế. Tiếng nạng gỗ lộc cộc đã ngưng, khách đã vào tiệm tạp hóa. Mã Như Long quay ra đối diện với họ, trong bụng đã đoán chắc họ là môn hạ Tinh Tú Hải, song ngoài mặt vẫn hỏi :
- Hai vị đến mua gì?
Người khuyết chân trái mở miệng trước :
- Chúng tôi không mua gì cả.
Người khuyết chân phải tiếp lời :
- Chúng tôi chỉ muốn đến xem các hạ là người như thế nào, mà có thể cầm chân Vương Vạn Võ, dùng cách gì giữ lại?
Hai người nói chuyện rất đứng đắn, không tỏ vẻ phách lối, giả vờ gì cả.
Người khuyết chân trái giới thiệu :
- Tôi tên Tôn Tảo, còn đây là người anh em song sinh, tên Tôn Trì.
Người khuyết chân phải tiếp câu :
- Tại vì tôi ra đời chậm hơn đại ca một chút, nên gọi là Trì.
Tên của họ cũng rất bình thường, không giống như lời đồn rằng môn đệ Tinh Tú Hải thích làm ra vẻ thần bí, bày nhiều trò huyễn hoặc.
Tôn Tảo nói :
- Chúng tôi là anh em song sinh, lại bị dị dạng bẩm sinh, những kẻ giống như chúng tôi thường thích giả danh làm môn hạ Tinh Túc Hải.
Tôn Trì tiếp lời :
- Cho nên các hạ chắc cũng cho rằng chúng tôi là môn hạ Tinh Túc Hải.
Tôn Tảo nói :
- Nhưng các hạ lầm rồi, chúng tôi không phải có liên hệ gì đến Tinh Túc Hải.
Tôn Trì tiếp :
- Mười năm trước chúng tôi đã từng đến Tinh Túc Hải một lần, cũng muốn tìm vị dị nhân trong truyền thuyết, muốn xin truyền thụ một vài tuyệt nghệ để khả dĩ vô địch thiên hạ.
- Nhưng chúng tôi đã thất vọng, vì nơi ấy chỉ là một vùng đất hoang vu không người ở, mùa hạ nóng bức, mùa đông rét buốt, bất kỳ ai cũng rất khó sinh tồn nơi ấy.
- Chúng tôi kể chuyện này cho các hạ nghe, chẳng qua chỉ muốn cho các hạ biết, võ công của chúng tôi đều do tự mình khổ luyện. Do đó nếu các hạ cũng muốn giữ chân chúng tôi, không cần phải úy kỵ gì cả.
Mã Như Long làm thinh nghe cặp song sinh kể hết, trong lòng bỗng trỗi dậy nhiều cảm xúc. Anh em họ Tôn đều là những người trẻ tuổi. Họ không kiểu cách giả tạo, không khoe khoang, không làm phách, không kiêu kỳ, họ chỉ muốn tự lực tạo danh cho mình, không nhờ ai cả. Tuy cả hai bị tàn tật, nhưng không chút tự ti, cũng không sa ngã buông thả.
Mã Như Long không muốn đối địch với hai người khách trẻ tuổi này. Y nói :
- Ta không muốn giữ hai vị, hai vị muốn đi thì tùy ý.
Cặp song sinh chưa đi, họ nhìn Mã Như Long bằng một ánh mắt kỳ lạ, Tôn Tảo lên tiếng :
- Chúng tôi nhìn ra được các hạ không muốn xem chúng tôi như kẻ thù, nếu các hạ là kẻ khác, không chừng chúng ta đã kết thành bạn.
Tôn Trì tiếp lời :
- Các hạ thật chẳng phải một tiểu nhân nham hiểm, nhưng rất tiếc các hạ là Mã Như Long.
Cặp song sinh cùng thở dài, đoạn quay mình chống nạng gỗ “cạch” xuống đất, chuẩn bị đi ra. Họ có vẻ như cũng không muốn đối địch với Mã Như Long, thế nhưng hai người không bước ra được.
Thân hình họ vừa di động, nạng gỗ vừa điểm xuống đất, lão Trương thật thà đột nhiên vung tay lên. Mã Như Long chỉ nghe tiếng gió rít rất nhỏ, hai cây nạng gỗ bỗng gẫy ngay khúc giữa, có hai vật rơi xuống, thì ra là hai quả đậu phộng.
Lão Trương thật thà thích uống rượu. Đậu phộng là một trong những thức nhắm rượu phổ thông nhất. Trên bàn lão Trương lúc nào cũng có một mớ đậu phộng, nhưng từ trước giờ không ai ngờ y có thể dùng đậu đánh gẫy cây gỗ.
Anh em Tôn Tảo cũng không ngờ đến, họ chưa ngã xuống, mà đứng rất vững trên một chân, tuy nhiên đã biến sắc mặt.
Mã Như Long cũng biến sắc :
- Ngươi tính làm gì?
Lão Trương thật thà vẫn không biểu lộ chút tình cảm :
- Ông chủ không muốn giữ họ, nhưng tôi muốn.
Mã Như Long không nói thêm gì nữa, bởi ngay lúc ấy y bỗng cảm thấy đầu ngón tay, ngón chân, mép miệng, khóe mắt, tất cả những nơi nhạy cảm nhất trên cơ thể đều thay đổi một cách kỳ lạ, bỗng trở nên tê cứng.
Cũng ngay lúc đó, Tôn Tảo huynh đệ đột nhiên tung mình phóng ra cửa, tuy họ tàn phế nhưng tư thế tung mình trông rất ngoạn mục, khinh công của họ xem ra cũng ít kẻ bì kịp trong giang hồ.
Nhưng khi cặp song sinh rơi xuống thì vẫn còn nằm trong tiệm tạp hóa, họ không đứng lên được vì trên thân mình có ít nhất bốn nơi huyệt đạo bị điểm trúng.
Có tám, chín quả đậu phộng cùng rơi xuống đất chỗ Tôn Tảo huynh đệ té xuống.
Một nội gia cao thủ chân chính thì dùng hoa lá cũng có thể đả thương người, do đó đương nhiên cũng có thể dùng đậu phộng cách không điểm huyệt. Chỉ có điều từ trước đến nay chẳng ai nhận ra lão Trương thật thà là một cao thủ nội gia, chẳng ai từng nghĩ đến điều đó.
Lão Trương thật thà xuất thủ ra sao mà khiến Tôn Tảo huynh đệ ngã xuống? Mã Như Long không nhìn thấy, bởi lúc ấy mắt y đã mờ, cả thân mình trở nên chậm chạp, tay chân tê cứng. Y cũng không thấy lão Trương thật thà bước đến, lục trong mình Tôn Tảo lấy ra một bình thuốc.
Mãi đến khi lão Trương thật thà nhét thuốc vào miệng Mã Như Long, y mới dần dần tỉnh táo. Lão Trương vẫn như thường, nét mặt không chút tình cảm, chỉ điềm nhiên hỏi :
- Bây giờ ông chủ có phải đã biết tại sao tôi muốn giữ chúng lại?
Mã Như Long đã biết. Có những chuyện tuy y không nhìn thấy nhưng đã biết, vì trên đời này vẫn có rất nhiều điều không tận mắt thấy mà ta vẫn biết được. Mã Như Long biết mình đã trúng độc của Tôn Tảo huynh đệ, một loại độc vô hình vô ảnh, không thể nhìn thấy, cũng khó cảm nhận được.
Những lời nói của Tôn Tảo huynh đệ có thể là lời nói thật, vì chỉ có lời thật mới làm người khác tin tưởng mà biến thành sơ ý. Để ngay lúc Mã Như Long không còn ý đối địch nữa, thì họ hạ chất độc vô hình ảnh này, cũng giống như một số người sau khi đã nhận kẻ mình quen là bạn, thì lại bị bạn mình bán đứng.
Mã Như Long không phải hoàn toàn không hiểu việc này, nhưng đến lúc y mở miệng lên tiếng được, câu đầu tiên y nói là :
- Để cho họ đi đi.
Lão Trương thật thà không nhịn được hỏi lại :
- Tại sao?
- Tại vì ta là Mã Như Long, vì họ bất quá chỉ là những người trẻ tuổi muốn thành danh.
Tôn Tảo huynh đệ bỏ đi một nước, không quay đầu lại, cũng không nhìn đến Mã Như Long. Y cũng không nhìn họ, chỉ quay qua hỏi lão Trương :
- Có thật ngươi chưa bao giờ gặp Đại Uyển, cũng không biết cô ấy là ai sao? Ngươi từ trước đến nay vẫn là người thu tiền của tiệm tạp hóa này sao?
Lão Trương thật thà không trả lời, cúi mình xuống nhặt từng quả đậu, bóc vỏ, cho từng hạt đậu vào miệng. Y nhấm nháp một lúc, mới thở dài lẩm bẩm :
- Việc đáng hỏi thì không hỏi, người đáng hỏi cũng không hỏi, lại đi hỏi mình những chuyện vớ vẩn.
Mã Như Long nói :
- Ta biết ta nên đi hỏi Vương Vạn Võ, lần này bọn họ thật sự có bao nhiêu người sắp đến? Là những ai?
- Tại sao ông chủ không đi hỏi?
- Vì bây giờ việc ta muốn hỏi rất quan trọng.
Lão Trương thật thà thở dài :
- Quan trọng? Có gì là quan trọng? Tôi có gặp qua Đại Uyển thì đã sao? Chưa gặp thì sao? Tại sao ông chủ cứ nhất định muốn biết?
Mã Như Long trả lời rất kiên quyết :
- Bởi vì ta muốn biết cô ấy bây giờ ở đâu? Ta nhất định phải biết.
- Đại Uyển ở đâu, thì có liên hệ gì đến ông chủ?
Mã Như Long nhìn thẳng vào mắt lão Trương :
- Dĩ nhiên có quan hệ! Nếu ngươi đã từng tưởng nhớ đến người khác, thì ngươi sẽ hiểu.
Mặt lão Trương thật thà vẫn không cảm xúc, nhưng đậu phộng trên tay bỗng rơi cả xuống đất! Y lại cúi mình nhặt đậu, tựa như cố ý tránh né ánh mắt nóng bỏng của Mã Như Long.
Đúng lúc ấy, từ phòng trong bỗng vọng ra tiếng Tạ Ngọc Luân nói lớn :
- Ngươi muốn biết chuyện Đại Uyển, tại sao không hỏi ta?
Mã Như Long lập tức đi vào phòng trong. Ngay lúc y quay mình vén màn bước vào trong, đột nhiên một đoàn người rảo bước vào hẻm.
Một đoàn hai mươi tám người thanh niên cường tráng, cử động nhanh nhẹn, động tác rất chính xác. Trên thân hai mươi tám người này đều mặc áo màu đen cùng một kiểu bó sát thân, chân quấn vải cột dây bắt chéo, trong tay cầm những túi vải màu đen có hình dạng và kích thước giống hệt nhau.
Trong túi vải chứa thứ gì? Hai mươi tám dại hán này đến đây làm gì? Nếu như đa số kẻ khác hẳn đã tò mò, nán lại xem họ làm gì. Mã Như Long không lưu lại, y chỉ khựng lại nhìn một chút rồi bước vào phòng. Trừ Đại Uyển ra, người khác, chuyện khác dường như không gây hứng thú cho y.
Tạ Ngọc Luân đã gắng gượng ngồi dậy, ánh mắt biểu lộ một tình cảm phức tạp kỳ lạ, chẳng biết là đau khổ hay phẫn nộ bi thương? Có lẽ tất cả đều có một ít pha lẫn.
Cô đăm đăm nhìn Mã Như Long :
- Ngươi biết Đại Uyển à? Việc này là do hai ngươi âm mưu hại ta phải chăng?
Mã Như Long không phủ nhận. Y không muốn phủ nhận, bây giờ cũng không thể phủ nhận. Đôi tay khẳng khiu của Tạ Ngọc Luân bám chặt góc mền, nhưng vẫn run không ngớt :
- Ngươi vẫn tưởng nhớ Đại Uyển ư?
Giọng Tạ Ngọc Luân bỗng trở lên nghẹn uất :
- Ngày ngày ngươi ở cạnh ta, nhưng mỗi ngày đều nhớ đến nó ư?
Mã Như Long cũng không chối, điều này y càng không muốn chối bỏ.
Đôi tay Tạ Ngọc Luân càng run rẩy hơn :
- Tại sao ngươi phải nhớ nó? Không lý ngươi thích con quỷ xấu xí ấy sao?
Đây cũng chính là điều Mã Như Long thường tự hỏi.
“Tại sao ta lại nhớ cô ấy nhiều như thế? Có phải ta đã thật thích cô ấy? Không phải thích, mà là yêu”.
Chỉ có tình yêu mới da diết, mãnh liệt như thế! Nhưng điều này Mã Như Long càng không dám nghĩ đến, đến chính y cũng không dám tin.
Tạ Ngọc Luân bỗng cười nhạt :
- Ngươi muốn biết cô ả là ai chăng?
- Tôi muốn biết.
- Nếu ngươi biết cô ả là ai, không chừng sẽ thất vọng lắm.
Mã Như Long trả lời rất cương quyết rõ ràng :
- Không bao giờ, quyết không bao giờ, bất kể cô ấy là ai cũng vậy.
Tạ Ngọc Luân dường như đang gào lên :
- Được, ta cho ngươi hay, cô ả chẳng qua chỉ là một a hoàn của ta.
Thái độ của Mã Như Long rất bình tĩnh :
- Cô là đại tiểu thư, cô ấy là a hoàn, cô là mỹ nhân, cô ấy là quỷ xấu xí, bất kể cô là ai, cô ấy là ai, tôi cũng vẫn nhớ cô ấy.
Nói dứt lời, Mã Như Long bỏ đi ra ngoài.
Tạ Ngọc Luân kêu lên :
- Ngươi trở lại đây, ta còn có chuyện muốn nói.
Mã Như Long không trở lại, cũng không quay đầu lại, bất kể cô nói gì, y cũng không muốn nghe. Tạ Ngọc Luân bỗng ngã lăn ra, chun xuống dưới gối. Cô quả là một vị đại tiểu thư, so với công chúa có lẽ còn kiêu kỳ hơn, chưa ai từng thấy cô rơi lệ cả.
Không lẽ bây giờ cô đang rơi lệ? “Trương Vinh Phát” chỉ bất quá là một chủ tiệm tạp hóa, “Mã Như Long” bất quá chỉ là một ác tặc dám làm bất cứ chuyện gì, dù là ai cũng không đáng cho cô phải rơi lệ kia mà?
Thiết Chấn Thiên và Vương Vạn Võ nãy giờ lạnh lùng nhìn hai người, lúc này Thiết Chấn Thiên bỗng thở dài :
- Ta là một kẻ háo sắc, trong đời ta đã gặp không ít nữ nhân.
Vương Vạn Võ đáp :
- Ta cũng thế.
- Nhưng trước sau ta vẫn không hiểu được nữ nhân, cả đời cũng không cách chi hiểu nổi.
- Ta cũng vậy.
Mã Như Long không nghe thấy những lời họ nói. Y bước ra ngoài, liền giật mình vì những biến đổi của quan cảnh bên ngoài, y không ngờ con hẻm này lại có những biến hóa ghê gớm như thế.
Lão Trương thật thà không thay đổi, dường như đã say, trên bàn còn bình trống, rượu đã vào bụng lão. Phục mình trên bàn, chẳng biết lão Trương tỉnh hay ngủ? Đang sầu hay đang say? Thường thấy lão Trương như vậy, chẳng phải lần đầu, biến đổi bên ngoài chẳng phải trong tiệm mà là trong con hẻm nghèo khổ tầm thường.
Ngoài cửa vốn đã không thấy người lai vãng, chẳng biết những cư dân đã đi đâu, bây giờ đến những căn nhà lụp sụp của họ cũng biến mất. Chỉ trong chốc lát, tất cả nhà cửa đã bị phá sạch dẹp đi, bị hai mươi tám đại hán mặc áo đen dọn sạch. Trong túi vải của họ chứa những dụng cụ phá sập nhà cửa rất hữu hiệu.
Ngói trên mái nhà bị hất xuống, phản gỗ bị chẻ ra, đinh bị móc lên, mọi thứ được chuyền đi rất nhanh chóng. Những đồ đạc lỉnh kỉnh trong nhà như áo quần, chén bát, đồ chơi con trẻ đều bị khiêng đi hết.
Con hẻm này tuy nghèo khổ tầm thường, nhưng đối với một số cư dân lại là tổ ấm tránh mưa gió lạnh giá, vì nơi đây là nhà của họ. Thế nhưng bây giờ nhà đã biến mất, phòng ốc cũng không thấy nữa. Con hẻm này đã không còn là con hẻm, bởi trừ tiệm tạp hóa ra, tất cả mọi nhà đã bị giật sập dọn đi cả. Con hẻm bỗng biến thành một bãi đất bùn trống trải, xấu xí.
Đất trống, như một vùng đất hoang vắng không có gì cả, một tử địa!

Xem tiếp hồi 27 Hắc thạch
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bích Huyết Tẩy Ngân Thương - Cổ Long   Mon Jun 12, 2017 6:18 pm

Hồi 27 Hắc thạch

Trời vẫn trong xanh, có mây trắng nắng tươi, xa xa vẫn vọng lại tiếng lao xao của chốn thị tứ, nhưng tất cả những thứ này không thuộc về thế giới của Mã Như Long, như thể cách xa rất xa. Trong mắt Mã Như Long lúc này, chỉ thấy một khoảng tử địa. Y kinh hãi nhìn quanh, không suy ra được điều gì.
Rất may Mã Như Long vừa quay đầu lại thì lão Trương thật thà cũng vừa thức tỉnh, chẳng biết tỉnh giấc ngủ, tỉnh giấc sầu, hay tỉnh giấc say? Có lúc tỉnh táo không bằng ngủ vùi hay say khướt, bởi vừa mở mắt ra lão Trương cũng tỏ ra kinh ngạc.
Mã Như Long lập tức hỏi y :
- Ngươi có thấy gì không?
- Ta chẳng thấy gì cả.
“Không thấy gì cả”, chắc chắn so với “thấy được bất cứ thứ gì” đều đáng sợ hơn, con người luôn luôn hãi sợ những thứ không hiểu, không cảm nhận được.
Mã Như Long lại nói :
- Cho dù bọn họ muốn dìm chết chúng ta tại đây, cũng đâu cần dọn nhà cửa chung quanh sạch cả, họ có thể dùng những căn nhà chung quanh đây để ẩn thân.
Mã Như Long không nghĩ ra tại sao bao nhiêu căn nhà bị phá sạch, y hy vọng lão Trương thật thà có thể giải đáp. Lão Trương chưa kịp mở miệng trả lời, lại có hai mươi tám đại hán nhẹ bước lướt nhanh vào hẻm.
Mã Như Long nhận ra họ chẳng phải hai mươi tám người lúc nãy, nhưng cũng cùng một cỡ trai tráng, mặc cùng loại áo bó sát thân. Tuy nhiên trong tay họ không phải cầm túi vải, mà là giỏ tre, trong giỏ chứa đầy những viên đá tròn đen tuyền, trơn bóng, đen láy như những viên hắc châu.
Mã Như Long chưa bao giờ thấy qua loại đá này, cũng không nhận ra những đại hán kia là thuộc hạ của ai. Loại hắc thạch này không phải dễ có được, muốn tìm một vài viên đã không dễ. Cũng như huấn luyện được một đội ngũ thuộc hạ như nhóm đại hán kia cũng không phải chuyện tầm thường. Điều kỳ quái là họ đều đặt những viên hắc thạch kia xuống đất xếp kế nhau.
Mọi cử động của các đại hán rất chính xác, nhanh nhẹn, đều tay, chẳng mấy chốc khoảng đất trống bùn lầy đã được lấp bằng đá đen. Hai mươi tám chiếc giỏ tre đã trống không, nhóm đại hán nhanh chóng phóng bước lướt ra. Lập tức lại có hai mươi tám thanh niên trang phục giống hệt như nhóm trước, cũng mang cùng một loại hắc thạch lướt vào. Mã Như Long định hỏi lão Trương xem y có biết chủ nhân của họ là ai?
Đang làm trò gì?
Mã Như Long chưa hỏi thì bỗng phát hiện ra mặt lão Trương thật thà đã thay đổi khác thường, đôi mắt vô hồn giờ đã biểu lộ sự khiếp sợ cùng cực. Lão Trương bỗng xông ra kéo cửa tiệm đóng sầm lại, sau đó kéo Mã Như Long chạy ngược vào phòng trong.
Bên trong phòng rất mù mờ, ba người trong phòng xem ra càng tiều tụy, mệt mỏi hơn lúc nãy. Lão Trương lấy trong áo ra một bình nhỏ bằng gỗ đen đưa cho Thiết Chấn Thiên, giọng nói rất cấp bách :
- Cái này cho ngươi dùng, hãy nhai nuốt lấy một nửa, còn một nửa giữ lại.
Thiết Chấn Thiên vội hỏi :
- Đây là thứ gì?
- Đây là Bích Ngọc châu. Trong vòng nửa tiếng, thương thế của ngươi sẽ bớt được phân nửa, chờ đến hoàng hôn ngươi dùng nửa phần còn lại, thì có thể hồi phục tám phần mười khí lực.
Lão Trương bỗng thở dài nói thêm :
- Chỉ hy vọng ngươi có thể sống đến lúc ấy.
Đôi mắt Thiết Chấn Thiên sáng rực lên. Y cầm trong tay linh dược duy nhất trong thiên hạ có thể cứu được mình, cũng là thứ thuốc quý nhất nhì trên đời. Nhưng y không vội nuốt ngay, bởi y muốn hỏi cho rõ một chuyện :
- Các hạ là ai? Tại sao lại có Bích Ngọc châu?
- Điều đó không liên hệ đến ngươi.
Thiết Chấn Thiên đáp gằn từng chữ :
- Rất có liên can chứ. Trong đời Thiết mỗ chưa từng chịu ơn ai mà không biết rõ ngọn ngành. Nếu Thiết mỗ không biết các hạ là ai, làm sao có thể nhận linh dược?
Y là một nam tử hán ân oán phân minh, thà chết chứ không đổi tính.
Mã Như Long đột nhiên xen vào :
- Thiết huynh cứ lấy thuốc của lão Trương, cứ chịu ơn y mà không cần báo đáp.
- Tại sao?
- Vì y là bạn của đệ, Thiết huynh cũng vậy. Giữa bằng hữu với nhau chuyện giúp đỡ không cần nói đến hai chữ “báo đáp”.
Thiết Chấn Thiên không nói thêm chữ nào, mở bình lấy nửa phần thuốc nhai nuốt.
Vương Vạn Võ bỗng nhiên thở dài nói :
- Thiết Chấn Thiên, bây giờ ngươi có giết ta, ta chết cũng không tiếc.
Đó là vì bây giờ họ Vương đã biết người đánh bại y lúc nãy chẳng phải hạng vô danh tiểu tốt. Chỉ có môn hạ của Bích Ngọc sơn trang mới có Bích Ngọc châu. Y bại dưới tay môn hạ Bích Ngọc sơn trang cũng chẳng phải chuyện đáng xấu hổ, đã bại thì chết cũng không oán than.
Những điều này tuy Vương Vạn Võ không nói ra, song Thiết Chấn Thiên đã thấu hiểu.
Bây giờ mọi người đều tin rằng lão Trương là môn hạ của Bích Ngọc sơn trang.
Mấy trăm năm nay, môn hạ Bích Ngọc sơn trang chẳng hề có nam đệ tử, lão Trương thật thà chắc chắn cũng là một nữ nhân cải nam trang.
Mã Như Long chăm chú nhìn lão Trương, nói từng chữ một :
- Bây giờ phải chăng đã đến lúc cô chịu thừa nhận?
- Thừa nhận gì?
- Thừa nhận mình là Đại Uyển?
Lão Trương cuối cùng thở dài nhè nhẹ, nói :
- Đúng vậy, tôi chính là Đại Uyển.
Lão Trương thật thà quả nhiên là Đại Uyển, một Đại Uyển bằng xương bằng thịt, dám nói dám làm, một Đại Uyển mà Mã Như Long vẫn ngày đêm nhớ nhung. Chẳng hiểu cô có nhớ Mã Như Long chăng?
Nếu cả hai cùng nhớ nhau, tại sao Đại Uyển không cho Mã Như Long biết cô chính là người y đang tưởng nhớ?
Mã Như Long không hiểu được. Tâm tư nữ nhân, nam nhân chẳng thể hiểu nổi.
Đại Uyển đưa tay ra, đầu ngón tay khẽ chạm vào tay Mã Như Long thì vội thu về.
Không ai tự kiềm chế tình cảm của mình bằng Đại Uyển.
Cô lạnh lùng nói :
- Khí lực của Thiết Chấn Thiên sắp hồi phục, Vương Vạn Võ không đáng chết, công tử cũng không cần chết. Chỉ cần có một cơ hội thì các người đều vượt ra được.
Mã Như Long cũng gắng hết sức khống chế chính mình, song cũng không nhịn được vụt hỏi :
- Còn cô?
- Tôi...
Tạ Ngọc Luân bất chợt kêu lớn :
- Tại sao các người không hỏi ta? Còn ta phải làm sao?
Đại Uyển rốt cuộc quay sang nhìn Tạ Ngọc Luân, trong mắt Tạ tiểu thư chứa đầy niềm phẫn nộ, oán hận, xen lẫn khiếp sợ.
Tạ Ngọc Luân giận dữ nói :
- Tại sao ngươi hại ta biến dạng như thế này?
Đại Uyển đáp :
- Tôi thật đối xử không phải với tiểu thư, nhưng tiểu thư phải nhất định tin tôi, tôi quyết không cố ý hại tiểu thư.
- Tại sao ngươi phải làm như vậy?
- Tại vì tôi không thể để cho tiểu thư về làm vợ Khưu Phụng Thành.
Đại Uyển tiếp tục nói :
- Chúng ta từ nhỏ cùng nhau lớn lên, tôi quyết không thể để tiểu thư lấy phải một kẻ âm trầm độc ác như thế.
Mã Như Long thất thanh hỏi :
- Cô ấy là con gái Bích Ngọc phu nhân sao?
- Đúng vậy. Tạ phu nhân triệu Tứ công tử đến Hàn Mai cốc để kén chọn chồng tốt cho tiểu thư.
- Hôm đó cô cũng có mặt?
Đại Uyển gật đầu :
- Hôm đó chẳng những tôi có mặt, mà còn tận mắt nhìn thấy mọi diễn tiến. Bất luận ai chứng kiến mọi việc xảy ra hôm ấy, hẳn đều cho là Mã Như Long chính là hung thủ.
Đại Uyển nói tiếp :
- Nhưng tôi nhận thấy bên trong tất phải có cơ mưu khác, vì có quá nhiều sự trùng hợp. Huyệt mộ dưới đất, miếng ngọc của Tiểu Uyển, mũi thương của Kim Chấn Lâm đâm trúng ngay miếng ngọc, sự xuất hiện đúng lúc của Tuyệt đại sư và Bành Thiên Bá... tất cả đều là những trùng hợp quá khéo. Quá nhiều việc tấu xảo, thường là đã có người đặc biệt an bày.
- Tạ phu nhân bảo tôi đến Hàn Mai cốc là để giúp phu nhân chọn rể, việc này quan hệ đến việc chung thân đại sự, hạnh phúc cả đời của tiểu thư. Tôi không thể quyết định hời hợt được.
Đại Uyển chăm chú nhìn Mã Như Long :
- Do đó, tôi cố để cho công tử trốn thoát, để thử công tử là người thế nào?
Thử thách đầu tiên của Đại Uyển là cố tình vùi mình trong tuyết đưa một tay ra.
- Nếu lúc ấy công tử không dừng lại cứu tôi, thì công tử hẳn đã chết dưới tay tôi.
Một hung thủ chạy trốn, chắc chắn không mạo hiểm dừng lại để cứu một cô gái lạ mặt.
Sau đó Đại Uyển vẫn tiếp tục thử thách và quan sát Mã Như Long.
- Sau nhiều lần thử thách, tôi mới tin công tử quyết chẳng phải kẻ âm hiểm độc ác, lúc ấy tôi bắt đầu nghi ngờ Khưu Phụng Thành. Chỉ tiếc là kế hoạch này quá kín đáo khéo léo, tôi không bắt được chút sơ hở nào của họ Khưu. Tuy biết công tử bị hàm oan, cũng chẳng có cách nào giải tội.
Đại Uyển khẽ thở dài :
- Bởi vì tôi hoàn toàn không có chứng cớ, nếu muốn Tạ phu nhân tin rằng công tử vô can, nhất định phải có bằng chứng.
Mã Như Long gượng cười :
- Cho dù Bích Ngọc phu nhân chịu tin ta, thì nhóm Tuyệt đại sư cũng không bỏ qua cho ta.
Một kẻ đã bị các bậc trọng vọng trên giang hồ nhận diện là hung thủ, làm sao có thể trở thành rể đông sàng của Bích Ngọc sơn trang.
Đại Uyển nói :
- Về sau tôi mới biết, ngay lúc tôi còn đi chung với công tử, thì Tạ phu nhân đã quyết định chọn Khưu Phụng Thành làm rể, thậm chí đã chọn ngày hôn lễ.
Vương Vạn Võ bất chợt xen vào :
- Việc này hình như tôi có nghe qua.
- Tạ phu nhân đã quyết định làm việc gì thì rất hiếm khi đổi ý. Trừ phi tôi tìm được bằng chứng chỉ rõ âm mưu của họ Khưu.
Đại Uyển không tìm được. Khưu Phụng Thành xếp đặt mọi việc không chỗ sơ hở.
Điểm khéo nhất là rõ ràng họ Khưu đã kể cho Mã Như Long nghe mọi việc, nhưng nếu Mã Như Long nói ra thì chẳng có ai tin. Chẳng những không tin, mà không chừng còn cho rằng y cố tình gia hại Khưu Phụng Thành, đâm ra lại càng tin rằng y chính là hung thủ. Khưu Phụng Thành đặt mình vào chỗ chết, sau đó thoát thân một cách khéo léo, cũng bởi hắn hiểu rõ tâm lý con người.
Đại Uyển lại than dài :
- Kế hoạch của họ Khưu quá chu mật, đến tôi cũng không thể không bội phục hắn, nhưng tôi không cam tâm đứng nhìn hắn cưới đại tiểu thư.
Tạ Ngọc Luân cũng bất giác thở dài :
- Lúc đó ta đã xuất trang, chẳng phải đi tìm Khưu Phụng Thành, mà là đi tìm ngươi.
Đại Uyển dịu giọng :
- Tôi biết, bất kể miệng tiểu thư nói gì, trong bụng tiểu thư vẫn coi tôi như tỉ muội.
Tạ Ngọc Luân gượng cười :
- Nhưng ta thật không ngờ ngươi lại xuất thủ khống chế ta.
- Tôi chỉ có cách đó.
Bởi Đại Uyển cần thời gian tìm chứng cớ, cô phải làm lỡ hôn kỳ mà Tạ phu nhân đã quyết định. Nếu tân nương đột nhiên thất tung, hôn lễ đương nhiên chẳng thể cử hành.
- Tôi nghĩ tới nghĩ lui, chỉ có cách tốt nhất là đem cả tiểu thư và Mã công tử giấu kín, để kẻ khác không tìm ra, cũng để tiểu thư dần dần thấu hiểu Mã công tử là người ra sao.
Dừng một chút, Đại Uyển giải thích :
- Tôi cố ý để cho y biết tiểu thư là một cô gái xinh đẹp, chính là một kế thử thách y, trong lúc tắt đèn, y có cầm lòng được chăng.
Tạ Ngọc Luân tiếp lời :
- Do đó ngươi cũng đến ở chung với chúng ta, bởi vì ngươi vẫn chưa an tâm.
Đại Uyển thừa nhận :
- Nếu y dám động đến tiểu thư, thì tôi cũng không để y sống đến bây giờ.
Tạ Ngọc Luân lại khẽ thở dài, giọng nói dịu xuống :
- Ngươi không nhìn lầm y đâu, y đích thực không phải kẻ xấu!
Mã Như Long vẫn im lặng lắng nghe, những mấu chốt trong câu chuyện, đến lúc này y mới biết rõ.
Thiết Chấn Thiên bỗng thở dài thườn thượt :
- Hắn vốn là người tốt, việc này vốn cũng là điều tốt, chỉ tiếc hắn đã chọn phải bạn xấu.
Mã Như Long đáp :
- Bạn là bạn, không phân biệt xấu tốt, bởi vì bạn chỉ có một hạng, nếu Thiết huynh đối xử không phải với đệ, bán rẻ đệ, thì huynh vốn đã không phải bằng hữu của đệ, không xứng dùng hai chữ ấy.
Thái độ của Mã Như Long rất trang trọng :
- Đệ không tin thần Phật, chỉ tin bằng hữu.
Thiết Chấn Thiên nói :
- Ta hiểu ý lão đệ, nhưng nếu lão đệ chẳng kết phải một bằng hữu như ta, thì đã không bị lộ hình, bất kể thế nào thì ta cũng đã liên lụy đến lão đệ.
Mã Như Long hỏi :
- Thiết huynh phải chăng hối hận đã quen đệ, hay là muốn đệ phải hối hận quen huynh?
- Ta không hối hận, ta biết lão đệ cũng vậy.
Trong tình bạn vốn không có hai chữ hối hận.
Vương Vạn Võ đột nhiên thở dài :
- Nhìn thấy các vị như vầy, ta mới biết cả đời ta chưa thực sự có một người bạn.
Bí mật của Mã Như Long quả thật vì Thiết Chấn Thiên mà bị bại lộ, còn Đại Uyển thì sao? Nếu chẳng phải vì Mã Như Long, thì có ai biết lão Trương thật thà là cô? Có ai biết cô là môn hạ Bích Ngọc sơn trang? Nếu chẳng phải tại Mã Như Long, thì kế hoạch của cô tại sao phải bỏ dở nửa chừng? Nhưng cô không trách móc, cũng không hối hận. Nếu không có Mã Như Long, thì cô đã không phải làm tất cả những việc này.
Mã Như Long lại hỏi Đại Uyển :
- Lúc bọn tại hạ bị vây hãm, màn sương xanh kia hẳn là do cô tung ra?
Đại Uyển giải thích :
- Đấy chẳng phải là sương, mà là “Thúy Hàn Yên” của Bích Ngọc sơn trang, dày đặc hơn cả sương, nhưng cũng tỏa mau hơn sương, Hàn yên vừa tản ra thì chẳng thể thấy thứ gì cả.
- Cô thả Thúy Hàn Yên, cho nên bọn họ mới biết có người của Bích Ngọc sơn trang tại đây.
- Cũng vì họ biết có có người của Bích Ngọc sơn trang tại đây, cho nên chẳng dám vọng động.
Đại Uyển lại nói thêm :
- Họ án binh bất động, thì chỉ cần chờ thêm một chút là chúng ta có thể có cơ hội, rất tiếc bây giờ tình thế đã thay đổi, chúng ta đã hết cơ hội an toàn thoát thân.
Mã Như Long hỏi :
- Vì sao?
Đại Uyển hỏi lại :
- Lúc nãy công tử thấy gì?
- Có sáu, bảy chục người mặc đồ đen.
- Còn có gì nữa?
- Còn thấy một đống đá đen tuyền.

Xem tiếp hồi 28 Tử cốc truyền kỳ
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bích Huyết Tẩy Ngân Thương - Cổ Long   Mon Jun 12, 2017 6:19 pm

Hồi 28 Tử cốc truyền kỳ

Hắc thạch có gì đáng sợ? Nếu không ai bắt ta nuốt đá, cũng không ai dùng đá đánh vỡ đầu ta, thì bất luận đá màu trắng, đỏ, xanh, vàng, hay đen gì cũng không đáng sợ. Điều kỳ quái là chẳng những Đại Uyển dường như rất ghê sợ những viên hắc thạch kia, mà Tạ Ngọc Luân nghe xong cũng tỏ ra sợ hãi.
Tạ Ngọc Luân bỗng hỏi :
- Những viên đá ngươi nhìn thấy, có phải chúng rất tròn trịa, mang màu đen bóng?
- Phải.
- Ngươi nhìn thấy hắc thạch ở đâu?
Mã Như Long đáp :
- Trong tay nhóm người áo đen, mỗi người đều mang một giỏ tre chứa hắc thạch.
- Rồi sau đó họ làm gì?
- Họ đem hắc thạch xếp trên mặt đất.
Tạ Ngọc Luân im lặng không hỏi thêm, trong mắt cô lộ vẻ khiếp sợ cùng cực tựa như vẻ mặt Đại Uyển, cũng như một đứa trẻ đột nhiên phát giác ra những ma quỷ vốn chỉ hiện ra trong mộng đã đến trước mặt! Tại sao cả hai phải kinh sợ những viên đá này?
Thiết Chấn Thiên động tâm hiếu kỳ, không dằn được liền hỏi :
- Quanh đây có loại đá này chăng?
Mã Như Long đáp :
- Không có, dù có cũng chỉ vài viên, không thể nào có nhiều như thế.
Vương Vạn Võ xen vào giải thích thêm :
- Lúc tại hạ đến đây, đã xem xét vùng phụ cận trong vòng mấy trăm dặm, nơi đây loại đá nào cũng có, duy chỉ có loại vừa tròn vừa đen láy thì chẳng thấy viên nào cả.
- Do đó loại đá đó nhất định được đem đến đây từ chỗ cách xa hơn vài trăm dặm.
- Nhất định là vậy.
Thiết Chấn Thiên càng cảm thấy kỳ lạ :
- Tại sao có người phải vận chuyển đá từng xa ngoài mấy trăm dặm đến xếp trên mặt đất ở đây?
Y hỏi mà không chắc có người đáp được, thế nhưng Tạ Ngọc Luân đã trả lời :
- Bởi vì hắn là một gã điên.
Đại Uyển cũng tiếp lời :
- Kẻ điên thật sự không đáng sợ, đáng sợ là những kẻ bề ngoài trông bình thường hơn ai hết, nhưng kỳ thực bên trong mới thật điên rồ. Thường nhật thì đàng hoàng, nhưng đến lúc lên cơn điên thì chuyện gì cũng dám làm.
Điểm nguy hiểm nhất là chẳng ai biết những kẻ ấy sẽ phát điên, lại càng không rõ khi nào kẻ ấy nổi điên, do đó ít ai phòng bị, đến lúc bị hại thì đã quá trễ.
Thiết Chấn Thiên hỏi :
- Cô nương đã gặp người này?
Đại Uyển đáp :
- Tôi chưa gặp, cứ tưởng sẽ chẳng bao giờ thấy mặt y!
Đại Uyển lại thở dài :
- Rất tiếc bây giờ thì sắp phải nhìn thấy đây!
Tạ Ngọc Luân bỗng nắm chặt tay Đại Uyển, hỏi :
- Y có đến thật chăng?
Đại Uyển đáp :
- Nhất định y sẽ đến, do Thúy Hàn Yên dẫn đến.
Mã Như Long hỏi :
- Cô nhìn bãi hắc thạch kia là biết y sẽ đến sao?
- Đúng thế, chỉ có chỗ y ở mới có loại hắc thạch này.
- Nơi đấy là đâu?
- Tại Tử cốc, một nơi không có gì cả, chỉ toàn là hắc thạch.
Đại Uyển chậm rãi nói tiếp :
- Nơi ấy không dấu chân người, hiếm chim chóc bay qua, là một nơi rất khó sinh tồn, nhưng không ngờ y lại sống được, không đến nỗi nào.
- Tại sao y phải ở một nơi như vậy?
- Chẳng phải y muốn đến đó, mà là bị người bức xuống đó.
- Bị ai bắt buộc?
- Trên đời này chỉ có một người đánh bại y được, do đó chỉ có một người có thể buộc y làm chuyện y không muốn.
Đại Uyển bất chợt hỏi lại :
- Các vị có biết ba mươi năm trước trên giang hồ có một nhân vật được gọi là “Vô Thập Tam” chăng?
- Ngô Thập Tam?
- Chẳng phải họ Ngô, mà là chữ “vô” của “hư vô”.
- Tại sao lại gọi là “Vô Thập Tam”?
- Tại vì y tự cho rằng y là một người không có mười ba thứ, đó là vô danh tính, vô phụ mẫu, vô huynh đệ, vô tỷ muội, vô tử nữ, vô thê, và vô bằng hữu.
Mã Như Long hỏi :
- Tính ra chỉ có mười hai thứ, còn một thứ “vô” nữa là gì?
- Vô địch.
Mã Như Long không tin :
- Thực sự vô địch ư?
- Ba mươi năm trước, lúc ấy y mới hai mươi ba tuổi đã tung hoành giang hồ, vô địch thiên hạ.
Mã Như Long vẫn chưa tin :
- Chuyện ba mươi năm trước cũng chưa quá xưa cũ, tại sao bây giờ chẳng còn ai biết đến y?
Thiết Chấn Thiên bỗng xen vào, y khẳng định rõ rệt :
- Có huynh biết. Năm ấy là năm Canh Tý, huynh mới mười chín tuổi, ngay nhằm ngày tết Trùng cửu tháng chín, huynh mới nghe người nói đến tên của y.
- Lão huynh nhớ rõ nhỉ!
- Bởi hôm ấy nhằm sinh nhật của huynh, cũng bởi trong ngày hôm đó y đã đánh bại Liên Sơn Vân.
Liên Sơn Vân đương thời là một tuyệt đĩnh cao thủ, danh chấn giang hồ với bốn mươi chín đường kiếm Hoành Vân Già Nhật (mây che mặt trời), kiếm thuật của họ Liên không thua pho kiếm pháp “Phong Vũ Lưu” do Cố đạo nhân tại Ba Sơn sáng chế.
Thiết Chấn Thiên nói tiếp :
- Bốn mươi chín thế kiếm của họ Liên chưa kịp xuất thủ thì đã bị đả bại, bị một thanh niên mới nhập giang hồ dùng tay không đoạt kiếm.
Mã Như Long hỏi :
- Thanh niên ấy là Vô Thập Tam?
- Lúc ấy huynh cũng biết trước đó đã có một vị kiếm khách nổi danh là Yến Thập Tam, nhưng nội trong ba tháng sau trận đấu với họ Liên, thì chỉ nghe toàn là tên Vô Thập Tam mà thôi. Chỉ trong chín mươi ngày sau đó.
- Tại sao chỉ có chín mươi ngày?
- Bởi trong khoảng thời gian đó, y đã đánh bại hết bốn mươi ba cao thủ khét tiếng nhất lúc bấy giờ. Vị danh thủ bị bại cuối cùng là Chưởng môn nhân Thiết Kiếm môn.
- Sau đó thì sao?
- Sau đó thì chẳng còn ai thấy Vô Thập Tam đâu nữa, từ đấy về sau trên giang hồ chẳng còn nghe đến tên ấy nữa.
- Không ai biết y đã đi đâu sao?
- Chẳng ai biết cả!
Đại Uyển lên tiếng :
- Ta biết!
Những chuyện Đại Uyển biết được, người trên giang hồ chưa từng nghe đến. Sau lần đắc thắng đó, chẳng biết dùng cách nào Vô Thập Tam đã tìm đến Bích Ngọc sơn trang, và đã cùng Bích Ngọc phu nhân quyết đấu tại gò Phỉ Thúy phía ngoài sơn trang vào đêm trừ tịch năm ấy. Kẻ chiến bại là Vô Thập Tam.
Điều kỳ lạ là Bích Ngọc phu nhân không dồn y vào chỗ chết, chỉ giam y vào Tử cốc, buột y thề vĩnh viễn không bước ra khỏi cốc. Tử cốc khô cằn hoang vu tựa như Tinh Túc Hải ở vùng cực bắc, chẳng ai sống nổi. Do đó từ đấy chẳng còn hình bóng Vô Thập Tam trên giang hồ, và mọi người cũng mau chóng quên đi nhân vật này.
Đại Uyển nói :
- Nhưng chúng tôi vẫn không quên y, bởi phu nhân thường nói, nếu trên đời này có kẻ sinh tồn được trong Tử cốc, thì chắc chắn phải là Vô Thập Tam. Ngày nào y còn sống, nhất định sẽ chờ đến khi y cảm thấy mình nắm vững khả năng phục thù, và sẽ nuốt lời mà trốn khỏi cốc.
Mã Như Long hỏi :
- Tử cốc chỉ có một mình y ở thôi sao?
Đại Uyển đáp :
- Chỉ một mình y mà thôi.
- Nhưng bây giờ y có ít nhất cũng là tám mươi tư thuộc hạ.
Đại Uyển thở dài đáp :
- Chỉ e rằng cả phu nhân cũng không nghĩ ra được làm thế nào y sinh tồn trong Tử cốc, càng không rõ số người kia từ đâu đến. Tuy nhiên phu nhân cũng có nói rằng y hay làm chuyện bất ngờ khó lường trước được.
Phía ngoài tiệm tạp hóa vốn vô cùng tĩnh lặng, lúc này bỗng nhiên một tràng cười khanh khách truyền lại, một giọng nói cực kỳ nhã nhặn vang lên :
- Rất cảm kích Tạ tiểu thư cùng cô nương quan tâm, thật ra những chuyện này ta vốn cũng làm chẳng được, chẳng qua nhờ vận may đặc biệt.
Người nói chuyện cách căn phòng này một khoảng không gần lắm, nhưng mọi người trong phòng đều nghe rất rõ những lời y thốt ra, do đó những gì người trong phòng nói, dĩ nhiên y cũng nghe được dễ dàng.
Đại Uyển vụt hỏi :
- Các hạ là Vô Thập Tam?
Giọng của cô không lớn lắm nhưng người bên ngoài vẫn nghe được.
- Chính là ta.
Đại Uyển cố ý thở dài :
- Nhĩ lực của các hạ khá tinh tường, nhạy bén hơn thỏ nữa.
Hiển nhiên Đại Uyển cố tình chọc giận Vô Thập Tam để dụ y một mình vào, song người khách bên ngoài cười thoải mái :
- Khả năng ấy là do luyện tập, ta sống đơn độc trong Tử cốc nhiều năm, chẳng nghe được âm thanh nào cả, thật chán đến phát điên lên được, đành nghĩ ra cách để nghe những tiếng động mà kẻ khác không nghe được.
- Là tiếng động gì?
- Tiếng độc xà giao hợp dưới đất, tiếng côn trùng bò trên mặt đất, tiếng rắn bắt trùng, tiếng trùng ăn dòi, tiếng rùa đẻ trứng.
Vô Thập Tam mỉm cười hỏi :
- Các vị có bao giờ nghe qua những âm thanh ấy chưa?
Chưa, chưa có ai nghe qua.
- Thế mà ta đã nghe qua, lại nghe rất rõ.
Nếu những âm thanh ấy y cũng nghe rõ, thì còn có loại âm thanh nào y không nghe thấy?
Vô Thập Tam nói tiếp :
- Rất may bây giờ ta không còn phải nghe những thứ tiếng động ấy! Bởi vì năm năm sau đó, ta đã tìm được nhiều người nói chuyện với ta. Nơi Tử cốc không có tiếng người, bây giờ đã có tám trăm hai mươi bốn người theo ta hầu chuyện, ta bảo bọn chúng nói gì thì chúng nói nấy, ta muốn nói gì thì bọn chúng nghe nấy.
Đại Uyển hỏi :
- Làm thế nào các hạ tìm được nhiều người như thế để theo hầu chuyện cùng các hạ?
Vô Thập Tam cười đáp :
- Bởi vận may của ta khá tốt, trong Tử cốc ngoài hắc thạch ra, còn có một thứ khác.
- Là thứ gì?
Vô Thập Tam càng cười sảng khoái hơn :
- Đó là vàng. Ta bảo đảm các vị cả đời cũng chưa từng thấy qua nhiều vàng như thế!
Có nhiều vàng như thế, thì còn chuyện gì mà không làm được.
Vô Thập Tam lại nói :
- Do đó cuộc sống của ta ngày càng sung sướng, võ công cũng tiến thêm một bước, bởi thế ta muốn ra ngoài đi lại, quan trọng nhất đương nhiên là muốn đến gặp Tạ phu nhân và đại tiểu thư của phu nhân, nếu không nhờ phu nhân, làm sao ta có ngày hôm nay?
Đại Uyển không dằn được lại hỏi :
- Các hạ làm thế nào biết được Tạ đại tiểu thư đang ở đây?
Vô Thập Tam cười :
- Dĩ nhiên ta biết, một người có nhiều vàng như thế, thì những điều còn chưa biết cũng ít đi rất nhiều.
- Sao các hạ không vào thăm tiểu thư?
- Ta không gấp, đã chờ hơn hai mươi năm, thì ráng đợi thêm vài ngày có thấm gì?
- Các hạ chờ gì?
Vô Thập Tam cười lớn :
- Ta đã phái người đi lựa mua gấm lụa, đi mời thợ may giỏi nhất trong vùng đến để đo may áo cho Tạ tiểu thư, và đặc biệt đem lại một số đồ trang sức từ Bảo Thạch lâu tại kinh thành. Chờ Tạ tiểu thư chải tóc điểm trang thay áo xong, dĩ nhiên ta sẽ đến cầu kiến.
Y lại mỉm cười nói thêm :
- Bây giờ ta chưa vội, bởi ta không thích nữ nhân thiếu sạch sẽ.
Tiếng cười của Vô Thập Tam nghe khá dễ chịu, y cũng không phát ra ngôn từ khiếm nhã nào. Đại Uyển cảm thấy tim mình rơi hụt xuống, cô đã nghe ra hàm ý đáng sợ trong câu nói của Vô Thập Tam.
Thiết Chấn Thiên đương nhiên cũng hiểu Vô Thập Tam chuẩn bị làm gì, nên đột nhiên y hỏi :
- Hắn có phải là người chăng?
Đại Uyển đáp :
- Hình như là vậy.
Thiết Chấn Thiên nói :
- Vậy thì tốt quá! Hắn là người, ta cũng là người, tại sao ta không bước ra gặp hắn được?
Phía ngoài, Vô Thập Tam lập tức nói :
- Mời ra, xin mời mau ra, ta đã bày yến tiệc thịnh soạn ngoài đây, chờ các vị cùng nhập cuộc.
Thiết Chấn Thiên cả cười :
- Thiết mỗ đang muốn ăn một bữa cho thống khoái đây.
Đột nhiên y quay sang hỏi Vương Vạn Võ :
- Ngươi có muốn ăn tiệc chăng?
Vương Vạn Võ đứng lên đáp :
- Ta cũng muốn chết đi được.

Xem tiếp hồi 29 Thạch yến
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bích Huyết Tẩy Ngân Thương - Cổ Long   Mon Jun 12, 2017 6:19 pm

Hồi 29 Thạch yến

Yến tiệc chưa bắt đầu, chỉ thấy trên bãi đất bùn trống trải xếp đầy những viên hắc thạch tròn bóng láng, nhưng có để một cái giường bằng gỗ loại cực hảo, có đường nét chạm trổ tinh kỳ. Phía sau giường một tấm màn trắng treo trên cao rũ xuống, có một kẻ hầu người Ba Tư đứng nghiêm. Y có râu ria xồm xàm, mắt xanh biếc, đầu đội mũ màu đỏ tươi có cột dây tơ màu xanh, mình mặc trường bào màu đen thêu chỉ vàng cùng sợi thắt lưng đỏ, tay chống thanh đao cong.
Vô Thập Tam đang ngồi trên chiếc giường này. Trông y chắc chắn không giống một cô nhi không cha mẹ, không tên họ, lại càng không giống kẻ điên. Sắc mặt của y trắng bệch nhưng nhìn khá anh tuấn, thái độ của y ôn hòa văn nhã. Bởi sắc diện trắng nhạt nên khó đoán tuổi thật của y, lại thêm nụ cười lịch sự, trang phục hoa lệ quý phái, càng khiến người ít chú ý đến tuổi tác của y.
Tiệc chưa khai mạc, nhưng không ít khách đã đến, nhóm Tuyệt đại sư cũng có mặt, và cũng như những người khách khác, tất cả đều đứng trước giường của Vô Thập Tam. Trừ chiếc giường này ra, nơi đây không có bàn ghế gì khác, cũng không có chỗ bằng phẳng khả dĩ ngồi xuống được.
Thế nhưng khi Thiết Chấn Thiên cùng Vương Vạn Võ bước ra, Vô Thập Tam tỏ ra rất lịch sự, mời cả hai “ngồi xuống”.
Vô Thập Tam hỏi kẻ hầu người Ba Tư :
- Ngươi xem thử còn khách nào khác đến chăng?
- Nô tài thấy không còn ai khác đến nữa.
Vô Thập Tam lập tức vòng tay chào mọi người, miệng mỉm nụ cười chẳng có vẻ giả tạo gì cả :
- Mời ngồi, xin mời chư vị ngồi xuống nhập tiệc.
Người đầu tiên “ngồi xuống” lại là Tuyệt đại sư, ông ngồi trên một cái ghế không có thật, trên mặt vẫn không chút cảm giác. Ông ngồi giữa khoảng không, tưởng chừng như phía dưới có một cái ghế thật. Các khách khác cũng lục tục “ngồi” xuống, chỉ có Thiết Chấn Thiên vẫn còn đứng đấy.
Vô Thập Tam hỏi :
- Tại sao các hạ không ngồi?
Thiết Chấn Thiên trả lời rất khéo :
- Ta thích đứng ăn hơn, đứng mới ăn được nhiều hơn chút.
Vô Thập Tam đưa tay lên mỉm cười nói :
- Hữu lý! Hôm nay chư vị nhất định phải ăn nhiều vào, ta chuẩn bị các món đặc biệt, như cá lóc Đông Hải, vi cá Bắc Hải, ổ yến và tôm hùm Nam Hải, dê con hầm và vịt quay kinh thành, cá chua và cua hấp Giang Nam, còn có bò nướng nguyên con, đủ để các vị tha hồ tận hưởng.
Những món ăn đặc sản mà Vô Thập Tam liệt kê thật sự chẳng thấy đâu cả, nhưng y lại tỏ ra rất ân cần mời khách “ăn nhiều vào”. Y còn bảo làm riêng đồ chay cho Tuyệt đại sư.
Người đầu tiên bắt đầu ăn là Tuyệt đại sư, đến như ông cũng “ăn”, đương nhiên kẻ khác cũng chỉ noi theo mà “ăn”. Thực khách hầu như đại đa số là hào kiệt võ lâm uy trấn một phương hoặc cũng đáng xưng giang hồ hảo hán, nhưng lúc này tất cả đều như những đứa trẻ chơi trò ăn uống, mỗi người cầm lấy một đôi đũa vô hình, ngồi trên cái ghế vô hình, và bắt đầu nhấm nháp những thức ăn chẳng có trước mắt. Chỗ khác với trẻ con là những người này không cảm thấy thích thú với trò chơi này. Động tác của họ nhìn giống như đang ăn thật, nhưng sắc mặt vô cùng trầm trọng.
Ngoại trừ Tuyệt đại sư, thần sắc của mỗi người trông giống như có một đôi tay vô hình đang bóp nghẹt yết hầu. Chỉ có Tuyệt đại sư vẫn không biểu lộ một cảm giác nào, từng đũa một chậm rãi gắp “thức ăn” cho vào miệng nhai, chẳng biết đang nhai nỗi phẫn nộ, hay khiếp sợ? Hay đang cố nuốt mật đắng? Từ ngày ông thành danh đến nay, chưa từng phải làm chuyện mất mặt như thế trước mặt kẻ khác. Nhưng lúc này ông đã đem cả thanh danh mà chính mình cực khổ bấy lâu mới có được, nhập cùng với những đồ ăn vô hình kia, từng miếng từng miếng nhai nuốt xuống bụng!
Thiết Chấn Thiên đứng nhìn quang cảnh trước mắt, toàn thân bỗng nổi da gà. Y không hiểu tại sao Tuyệt đại sư lại làm như vậy? Tại sao ông lại sợ gã điên kia? Tuy thế y đã rõ Vô Thập Tam là một gã điên như thế nào.
Mặc dù Đại Uyển đã kể qua cho Thiết Chấn Thiên nghe, nhưng bây giờ y mới hiểu mức đáng sợ của sự điên khùng này. Vô Thập Tam cũng đang trừng trừng nhìn Thiết Chấn Thiên, chỉ có mình y là chưa cầm đũa.
Vô Thập Tam hỏi :
- Sao các hạ không ăn một chút?
Thiết Chấn Thiên hỏi lại :
- Ăn cái gì?
- Dê con, cá chua mùi vị cũng ngon, còn vịt quay nữa, phải ăn lúc nóng mới ngon.
- Vịt quay đâu? Cá đâu?
- Bày trên bàn đây này.
- Ta không thấy.
- Người khác đều nhìn thấy, sao các hạ không thấy?
Thiết Chấn Thiên đáp :
- Ta không thông minh bằng họ, những món ăn các hạ nhắc đến, nhất định chỉ có người thông minh mới nhìn thấy được.
Vô Thập Tam chăm chú nhìn Thiết Chấn Thiên một lúc, đột nhiên cả cười :
- Thì ra các hạ là một chàng ngốc, đồ ăn ngon như vậy, chỉ có kẻ ngốc mới không thấy.
Vô Thập Tam bỗng im bặt, sắc mặt lộ vẻ giận dữ cùng cực, y quay qua trừng mắt nhìn Bằng Siêu Phàm, gằn giọng hỏi :
- Ngươi nỡ lòng nào làm chuyện đó.
Bằng Siêu Phàm giựt mình ngẩn người :
- Tôi làm chuyện gì?
- Biết bao nhiêu thức ăn ngon ngươi không ăn, tại sao lại ăn con chó nhỏ của ta?
Bằng Siêu Phàm không hiểu gì cả :
- Chó của các hạ? Ở đâu?
- Lúc nãy còn nằm đây, bây giờ bị ngươi nuốt cả vào bụng rồi!
Vô Thập Tam tỏ ra vừa giận vừa buồn :
- Con chó này ta nuôi đã nhiều năm, thương như con đẻ vậy, tại sao ngươi lại ăn mất nó? Sao ngươi tàn nhẫn thế?
Bằng Siêu Phàm biến sắc, “Phụng Thiên đại hiệp” Bằng Siêu Phàm thành danh đã ba mươi năm với đôi Hỗn Nguyên Thiết Bài nặng sáu mươi ba cân, ông tung hoành khắp chốn, từng kinh qua lắm chuyện. Dĩ nhiên ông biết Vô Thập Tam cố ý làm khó mình, trong lòng đang mong Tuyệt đại sư có thể trợ lực, cùng gã điên kia quyết đấu một phen. Bằng Siêu Phàm và Tuyệt đại sư là hảo bằng hữu lâu năm, Tuyệt đại sư chí ít cũng nên biện bạch dùm ông!
Chẳng ngờ người lên tiếng dùm Bằng Siêu Phàm trước nhất chẳng phải hảo bằng hữu của ông, mà là người ông ghét cay ghét đắng, đại đạo Thiết Chấn Thiên.
Thiết Chấn Thiên xen vào :
- Nơi đây chẳng có con chó nào cả, chó lớn chó nhỏ gì cũng không có!
Vô Thập Tam nói :
- Ngươi là đồ ngốc, dĩ nhiên không thấy, ta thấy tận mắt, không thể nào là giả được!
- Lần này chắc các hạ nhầm rồi.
- Ngươi cả quyết nơi đây không có chó à?
- Chắc chắn là không.
- Nhưng ta nói là có, mà con chó đã bị tên kia nuốt cả vào bụng!
Trên mặt Vô Thập Tam bỗng lộ ra một nụ cười thần bí, y nói từng chữ một :
- Ngươi có muốn đánh cá với ta chăng?
- Đánh cá kiểu nào?
Vô Thập Tam cười khúc khích :
- Đánh cá xem con chó nhỏ có phải nằm trong bụng hắn chăng, dùng cái đầu của ngươi ra đặt.
Thiết Chấn Thiên bỗng cảm thấy lạnh cả tay chân, y đã hiểu gã điên này muốn làm trò gì. Bằng Siêu Phàm hiển nhiên cũng đoán ra được, đột nhiên ông gầm lên và nhào đến trước mặt Vô Thập Tam. Hổ Trảo công và Hỗn Nguyên Thiết Bài của ông đều là tuyệt nghệ trong võ lâm.
Tuyệt đại sư biến sắc, vội gằn giọng nói lớn :
- Dừng tay! Mau dừng tay!
Ông lên tiếng thì đã chậm một bước, thân hình Bằng Siêu Phàm đã phóng lên, kẻ hầu người Ba Tư đứng sau lưng Vô Thập Tam cũng xuất đao khỏi vỏ.
Ánh đao lóe lên, máu tưới bắn ra như mưa. Chỉ có một cách xét xem trong bụng người có chó hay chăng, đó là một cách dã man tàn ác nhất, chỉ có kẻ điên mới dám làm. Một Bằng Siêu Phàm tung hoành giang hồ đã ba mươi năm, mà vẫn không tránh khỏi đường đao này, một đường đao mổ bụng.
Mọi người đều biến sắc mặt, có kẻ không dằn được nôn mửa, có kẻ bỏ chạy ra xa, có kẻ lại xông đến phía trước! Vô Thập Tam vẫn cười thích thú, giọng cười cuồng dại tàn khốc, ai nghe qua một lần cũng không quên được.
Ánh đao vẫn không ngừng chuyển động, một đao là một mạng. Chẳng ai tránh khỏi đường đao của tên hầu Ba Tư, bởi vì khi hắn đưa đao đến kẻ nào, thì đã có một viên hắc thạch bay đến trước, từ tay của Vô Thập Tam bay ra.
Vô Thập Tam dùng tay búng hắc thạch ra, viên đá xé gió bay đến điểm vào huyệt đối phương. Chỉ có Tuyệt đại sư và Thiết Chấn Thiên là tránh né được, nhưng cả hai đều không có cách gì đến sát bên giường, bởi ánh đao và ánh máu đã che mắt họ. Cả hai cơ hồ không nhìn thấy Vô Thập Tam đâu cả. Đúng lúc ấy, họ nhìn thấy Mã Như Long.
Mã Như Long xông vào giữa những đường đao và máu đổ, chẳng phải ra chịu chết, mà là đi cứu người, mặc dù y không chắc mình có thể an toàn rút lui, nhưng vẫn phải mạo hiểm.
Không ai cản y được, Mã Như Long thà chết chứ không thể ngồi ngoài xem cuộc tàn sát này tiếp tục, y nhất định phải vào, cứu được ai thì cứu. Ngay khoảnh khắc ấy, y không hề đặt nặng sự sống chết của mình.
Mã Như Long không chết, y biết mình chưa chết, mà còn cứu được vài người trở lại.
Nhưng lúc y quay trở vào tiệm tạp hóa thì đã kiệt lực, nên vừa vào cửa là ngã xuống! Y liều mạng xông ra cứu về được những ai?

Xem tiếp hồi 30 Thợ may
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bích Huyết Tẩy Ngân Thương - Cổ Long   Mon Jun 12, 2017 6:20 pm

Hồi 30 Thợ may

Lúc Mã Như Long tỉnh lại, mọi âm thanh đã ngưng, im lặng như bao trùm cả không gian.
Mã Như Long được khiêng vào phòng đặt nằm trên chiếc giường duy nhất trong phòng. Đây là lần đầu tiên y nằm trên chiếc giường này.
Tạ Ngọc Luân đang ở cạnh Mã Như Long, trong phòng chỉ có hai người. Mã Như Long gượng cười nhìn cô và hỏi :
- Người đâu?
- Người nào?
- Những người tôi cứu về.
Tạ Ngọc Luân không trả lời mà hỏi ngược lại :
- Ngươi có biết những người đó là ai không?
- Tôi biết, Thiết Chấn Thiên cùng tôi trở vào.
- Ngoài y ra còn ai nữa?
Thái độ của Mã Như Long rất bình tĩnh :
- Còn có Tuyệt đại sư.
Tạ Ngọc Luân tỏ ra kích động, cô hỏi dồn :
- Chính ngươi cũng biết mình đã cứu Tuyệt đại sư?
Mã Như Long khẽ cười :
- Làm sao tôi không biết được?
Y còn cười được, đúng lúc này chẳng đáng cười mà y cũng cười được ư?
- Ngươi biết à? Ông ấy đã bức bách ngươi không còn đường trốn, lúc nào cũng chực lấy mạng ngươi, mà ngươi còn muốn cứu ông ấy à?
- Tôi đi cứu người, chỉ cần biết ông ấy cũng là người thì chẳng thể bỏ mặc ông trong tay gã điên kia, dù ông có là bạn hay thù cũng thế.
Tạ Ngọc Luân nhìn Mã Như Long bằng ánh mắt khác lạ, qua một lúc sau mới hỏi :
- Ngươi nói thật ư? Hay chỉ làm để cho ta thấy?
Mã Như Long không đáp, y không muốn trả lời.
Tạ Ngọc Luân bỗng thở dài :
- Ta vốn không thể tin được ngươi là một người tốt bụng như vậy, nhưng bây giờ chẳng thể không tin.
Tuyệt đại sư vẫn im lặng đứng trong góc tiệm tạp hóa bên cạnh một giá gỗ, từ lúc vào tiệm ông vẫn đứng đấy bất động, không nói gì, cũng không nhìn ai khác. Trên mình ông có vết máu, áo bị rách, chứng tỏ ông cũng bị thương, nhưng ông vẫn bình tĩnh trấn định.
Cùng trở vào tiệm tạp hóa với Tuyệt đại sư, ngoài Thiết Chấn Thiên ra còn có hai người nữa, hình như là cùng nhóm với ông. Nhưng hai người này làm ra vẻ như không thấy Tuyệt đại sư đứng đấy, họ đứng cách xa xa, như sợ bị lây một căn bệnh chết người. Hẳn họ cũng biết những người trong tiệm tạp hóa này đều là tử địch của Tuyệt đại sư, nên không muốn bị liên lụy. Tuyệt đại sư cũng chẳng thèm nhìn họ, đôi mắt ông như vô hồn không nhìn thấy ai cả.
Người lên tiếng đầu tiên là Đại Uyển :
- Tôi biết đại sư lưu lại đây hẳn rất khó chịu, nhưng chỉ cần đại sư chịu ở lại thì chúng tôi cũng không ép đại sư trở ra ngoài.
Tuyệt đại sư im lặng.
Đại Uyển lại nói :
- Đại sư phải chăng có chuyện muốn nói?
Ông đột nhiên lên tiếng :
- Phải, nhưng điều ta muốn nói chỉ có thể nói với một người.
- Ai?
- Mã Như Long.
Căn phòng nhỏ trông bừa bộn nghèo nàn, Mã Như Long đã ở nơi đây gần bốn tháng. Lúc này trong phòng chỉ có hai người, Tuyệt đại sư cuối cùng đã gặp riêng Mã Như Long.
Ông lên tiếng :
- Lần này nhờ thí chủ cứu bần đạo, nếu không cũng chưa chắc ta an toàn thoát khỏi loạn đao trận. Nhưng bần đạo quyết không vì việc này mà bỏ qua thí chủ đâu, nếu ta còn sống và thí chủ còn sống, thì ta vẫn không buông tha thí chủ được.
Mã Như Long nở nụ cười, điềm đạm nói :
- Tại hạ cứu đại sư chẳng phải vì muốn đại sư tha cho tại hạ, nếu không thì cần gì phải cứu đại sư?
Y bỗng thở dài :
- Tuy vậy, chỉ e rằng tất cả chúng ta không sống còn được đến sáng mai.
Tuyệt đại sư nói :
- Nhưng bây giờ chúng ta vẫn chưa chết, thợ may chưa đến, đồ điểm trang chưa đưa, thì gã điên kia tạm thời sẽ không xông vào đây.
- Cũng mong là như vậy.
- Nhất định là thế, bần đạo biết tính gã điên ấy, hắn đã xem chúng ta như cá trong lưới, không vội gì lấy mạng chúng ta.
Ông lại nói thêm :
- Do đó không chừng chúng ta hãy còn cơ hội trốn ra, cho nên điều bần đạo muốn nói với thí chủ là bất luận mai sau giữa hai ta có là bạn hay thù, thì trong lúc này ta đồng ý để thí chủ quyết định mọi việc. Trong đời bần đạo chưa từng phải nghe lệnh của ai, lần này là ngoại lệ.
Mã Như Long chăm chú nhìn Tuyệt đại sư, lâu lắm mới lên tiếng :
- Đây là điều đại sư muốn nói với tại hạ?
- Phải.
Cùng Mã Như Long trở vào, ngoài Thiết Chấn Thiên và Tuyệt đại sư, còn có hai người.
Một trong hai người đó là Vương Vạn Võ. Một bên vai của y bị gãy, nhưng y lại không mất mạng dưới đường đao cong chết người kia.
Lúc Đại Uyển dẫn Tuyệt đại sư vào gặp Mã Như Long, Vương Vạn Võ bỗng hỏi Thiết Chấn Thiên :
- Ta biết người huynh đệ của ngươi đã rơi vào tay Tuyệt đại sư, không lẽ ngươi không muốn biết y sống chết ra sao ư?
- Muốn chứ.
- Vậy sao ngươi không hỏi?
- Ta không thể hỏi, mà cũng không muốn hỏi. Ta e rằng huynh đệ của ta đã chết trong tay lão trọc ấy.
Nếu Thiết Toàn Nghĩa đã chết dưới tay Tuyệt đại sư, nhất định Thiết Chấn Thiên sẽ không bỏ qua.
Y nói :
- Nhưng ta không thể giết lão trọc, Mã lão đệ đã cứu lão ấy trở vô, thì ta đâu thể sát hại lão lần nữa.
Lúc này Đại Uyển đã trở ra ngoài phòng, Vương Vạn Võ đột nhiên nói với cô :
- Tôi cũng muốn gặp riêng Mã Như Long.
Đại Uyển hỏi :
- Ngươi cũng có chuyện chỉ nói riêng với Mã công tử thôi à?
Vương Vạn Võ gật đầu. Y vừa gật đầu, mắt vừa nhìn Thiết Chấn Thiên, bởi y biết Thiết Chấn Thiên sẽ lên tiếng.
Thiết Chấn Thiên quả nhiên hỏi :
- Ngươi có biết nhờ đâu mà ngươi không bị chết chăng?
Vương Vạn Võ đáp :
- Ta không chết là nhờ ngươi bảo vệ, tuy lúc trước chúng ta đối đầu, nhưng bây giờ ngươi chừng như đã xem ta là bạn.
- Nhưng những điều ngươi muốn nói, chỉ có thể kể cho Mã Như Long nghe, tại sao không nói cho ta nghe được? Hiển nhiên ngươi không tín nhiệm ta.
- Ta tin ngươi, nhưng ta tin Mã Như Long hơn, bởi vì Tuyệt đại sư cũng tin y, mà Tuyệt đại sư đâu phải bạn của y. Nếu cả bạn lẫn thù đều tin tưởng Mã Như Long, người khác làm sao không tín nhiệm y?
Thiết Chấn Thiên bất chợt phá cười lớn, y vỗ mạnh vào vai Vương Vạn Võ :
- Được, ngươi nói hay lắm, ngươi vào đi.
Mã Như Long cũng không ngờ Vương Vạn Võ lại muốn gặp riêng mình, càng không ngờ câu đầu tiên y thố lộ là một bí mật không tưởng tượng được.
Vương Vạn Võ thì thầm :
- Tôi còn sống chẳng phải nhờ Thiết Chấn Thiên bảo vệ, mà vì Vô Thập Tam không muốn giết tôi. Đàn Chỉ thần công “Phi Thạch Đả Huyệt” của Vô Thập Tam tuy đã luyện đến mức khó ai bì kịp, tên hầu Ba Tư của y lại xuất thủ thần tốc, nhưng thật ra những người bị giết không phải hoàn toàn do đá bắn ra và đao cong chém xuống.
- Không phải sao?
- Những người ấy bị chết, là vì ít nhất đến phân nửa nhóm đã bị mua chuộc rồi. Ví dụ như Trương Tam và Lý Tứ là bạn, nhưng Trương Tam đã bị mua chuộc mà Lý Tứ không hề hay biết. Khi đao cong chém tới, Lý Tứ chết dưới đường đao, người khác chỉ cho rằng Lý Tứ không tránh nổi đường đao ấy, phải chăng?
- Phải!
- Lại có người nhìn thấy Vô Thập Tam búng hắc thạch ra, hẳn cho rằng Lý Tứ chết vì bị Vô Thập Tam dùng thuật cách không điểm huyệt nên không tránh khỏi bị đao chém, phải không?
- Đúng vậy.
- Thực sự không phải thế, Lý Tứ chẳng phải chết vì bị đá điểm trúng huyệt, mà vì bị Trương Tam thừa cơ hỗn loạn điểm huyệt khống chế.
Vương Vạn Võ nói thêm :
- Tôi nói cho các hạ nghe chuyện này, vì không muốn các hạ đánh giá thấp võ công của Vô Thập Tam, nhưng cũng không nên xem y như thần nhân.
Mã Như Long hỏi :
- Làm thế nào các hạ biết được bí mật này?
Vương Vạn Võ cười gượng gạo :
- Vì tôi cũng bị Vô Thập Tam mua chuộc, cho nên tôi không chết.
- Tại sao các hạ nói cho ta nghe bí mật này?
- Vì tôi tin các hạ, bây giờ tôi đã biết chắc các hạ sẽ không bán rẻ bất cứ ai.
Cùng nhóm Mã Như Long trở vào tiệm tạp hóa, còn có một người. Nhìn y tuổi tác không lớn, cũng không nhỏ lắm, tướng mạo trung bình, không anh tuấn cũng không khó nhìn. Y phục của người này cũng vừa phải, không quá sang trọng, cũng không quá nghèo nàn. Hạng người này mỗi ngày ai cũng gặp không biết bao nhiêu người.
Lúc này y vẫn còn sống, rất có thể vì ngoại hình của y nhìn quá tầm thường. Chỉ có một số ít người mới hiểu được “tầm thường” đôi lúc là một tấm mộc che chở rất tốt, đôi lúc hiệu lực còn quá mức bình thường nữa.
Đại Uyển là một trong số ít người nhận ra điều này, cô vẫn chú ý đến kẻ “tầm thường” này, bỗng nhiên cô hỏi y :
- Xin hỏi quý danh?
Kẻ “tầm thường” khẽ cười, gật đầu chào, rồi lại lắc lắc đầu.
Đại Uyển lại hỏi :
- Các hạ không nghe được lời tôi nói, hay không nói được?
Người kia vẫn trả lời cùng một cách, lại cười, gật đầu, rồi lắc đầu.
Chẳng ai rõ ý của người này, Đại Uyển cũng không hiểu. Hay ý của y là làm cho người khác không hiểu?
Đại Uyển bỗng nở nụ cười :
- Dĩ nhiên các hạ không phải điếc, cũng không phải bị câm, chỉ là không muốn xưng danh tánh ra đây. Tôi hỏi, các hạ có thể không nói, nhưng chờ đến người khác hỏi, thì lúc ấy muốn không nói cũng khó đấy.
Kẻ “tầm thường” đột nhiên hỏi lại Đại Uyển :
- Các vị có phải đang chờ một người chăng?
- Chờ ai?
- Chờ một thợ may mà Vô Thập Tam gửi đến để may áo mới cho một vị cô nương họ Tạ.
Đại Uyển chăm chú nhìn y :
- Làm thế nào các hạ biết Vô Thập Tam muốn gửi thợ may đến đây?
- Tiểu nhân biết chứ, còn biết là thợ may đã đến rồi, chẳng những đem đủ hàng gấm lụa cùng trang sức đến, mà còn đem đến kiệu hoa nữa.
- Người thợ may ấy đang ở đâu?
Kẻ “tầm thường” bỗng nở một nụ cười không bình thường lắm :
- Thì ở đây, tiểu nhân chính là người thợ may ấy?

Xem tiếp hồi 31 Thợ may thần kỳ
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bích Huyết Tẩy Ngân Thương - Cổ Long   Mon Jun 12, 2017 6:20 pm

Hồi 31    Thợ may thần kỳ

Nhìn kỹ người này thì thấy y có thể là một thợ may, nhưng nhìn kỹ thêm chút nữa, lại có cảm giác y có thể là bất cứ người nào, mà không ai nghi ngờ cả. Mỗi nghề đều có loại người như kẻ này, ngoại hình tầm thường, ăn mặc phổ thông, có nụ cười lịch sự.
Y mỉm cười nói :
- Tay nghề của tiểu nhân rất khá, chung quanh đây trong vòng một trăm dặm, không có thợ may nào giỏi hơn tiểu nhân. Y phục của tiểu nhân sáng chế, đảm bảo kiểu mới lạ, mà cắt may rất vừa thân.
Thợ may giỏi thông thường ai cũng thích, nhưng người thợ may này thì ngoại lệ, tại đây không ai hoan nghinh y cả.
Đại Uyển miễn cưỡng nở nụ cười :
- Tôi cũng biết các hạ là thợ may giỏi, nhưng dù có giỏi cách mấy mà thiếu vải cũng không may áo được.
Áo mới may xong, thì Vô Thập Tam sẽ không để cho mọi người ẩn mình trong đây, Đại Uyển hy vọng người thợ may này không may áo được, vì cô không nhìn thấy người này mang theo gấm lụa gì cả.
Thợ may đáp :
- Tiểu nhân có đem theo đủ cả, bảo đảm là hàng lụa thượng hạng, màu sắc đẹp, hoa văn mới, không chỗ chê được.
- Lụa để ở đâu?
- Đây này.
Không ai thấy hàng lụa y mang đến ở đâu, nhưng vừa quay mình một vòng, trong tay người thợ may bỗng có thêm hai xấp gấm lụa, một xấp là gấm đỏ có thêu hoa mẫu đơn bằng chỉ vàng. Mọi người đều chưng hửng, không ai thấy rõ y lấy từ đâu ra các vật này. Người thợ may lại tiếp tục diễn trò ảo thuật, biến ra thêm một bọc đồ trang điểm gồm phấn son, hương liệu và nữ trang.
Thiết Chấn Thiên thở dài :
- Chẳng ngờ chúng ta kinh nghiệm giang hồ mà cũng bị qua mặt, vị bằng hữu này thì ra là một cao nhân.
Người thợ may cười lắc đầu :
- Tiểu nhân chẳng phải cao nhân, chẳng cao chút nào, so ra thì đại nhân còn cao hơn, người cao lớn mặc đồ trông rất bắt mắt.
Y lại ngắm nhìn Thiết Chấn Thiên :
- Rất tiếc y phục của đại nhân không vừa lắm, lần sau có dịp nhất định đại nhân phải để tiểu nhân may cho đại nhân vài bộ.
- Ta nghe các hạ nói, hình như còn đem đến kiệu hoa nữa kia.
Người thợ may cười đáp :
- Đến đúng lúc, kiệu hoa sẽ xuất hiện. Tân nương tân lang đều không gấp, các vị cần gì sốt ruột?
Bốn chữ “tân nương tân lang” vừa thốt lên, mọi người đều biến sắc.
Họ quả đoán không sai, dã tâm của Vô Thập Tam thật không nhỏ, nếu y thật sự cưới được đại tiểu thư của Bích Ngọc sơn trang, chẳng những Bích Ngọc phu nhân sẽ tức chết được, mà Đại Uyển cũng sẽ tức đến đập đầu chết mất!
Thiết Chấn Thiên vụt hỏi Đại Uyển :
- Chúng ta có thể để cho hắn may y phục cho Tạ cô nương chăng?
- Không thể được.
- Trên đời này có thợ may nào không may áo được chăng?
- Dường như chỉ có một loại, là thợ may chết!
Người thợ may này hình như vẫn chưa hiểu ý Đại Uyển và Thiết Chấn Thiên, vẫn cười nói :
- Tiểu nhân chẳng phải thợ may chết, mà là thợ may giỏi.
- Rất tiếc thợ may giỏi cũng có thể biến thành thợ may chết.
Thiết Chấn Thiên cười gằn, từ từ đưa tay ra. Thương thế của y sắp lành, thiết chưởng đưa ra, gân cốt toàn thân kêu rắc rắc.
Người thợ may kia có ngu cách mấy, giờ cũng hiểu ý Thiết Chấn Thiên. Y đột nhiên la lớn :
- Khoan đã, tiểu nhân còn có chuyện muốn nói.
- Ngươi nói đi.
- Chuyện này chỉ nói riêng với Mã Như Long mà thôi.
Thiết Chấn Thiên từng bước tiến lại gần :
- Mã Như Long không muốn nghe, ta biết y không muốn nghe.
Mã Như Long bỗng lên tiếng :
- Lần này huynh lầm rồi, y cũng là người, có chuyện muốn nói với đệ, tại sao đệ không muốn nghe?
Mã Như Long dẫn người thợ may vào trong, không ai ngăn cản, cũng không ai phản đối, bởi Mã Như Long đã quyết định như thế. Người thợ may muốn nói gì với Mã Như Long? Tại sao chỉ nói với một mình y? Chẳng ai biết, cũng chẳng ai muốn biết.
Mọi người tin tưởng Mã Như Long, cũng như tin chính họ. Không rõ niềm tin này bắt đầu có từ lúc nào, nhưng chỉ biết hiện giờ nó tồn tại.
Qua một thời gian khá lâu, Mã Như Long mới bước ra, chỉ một mình y.
Đại Uyển vội hỏi :
- Tên thợ may đâu?
- Đang ở trong may áo cho Tạ tiểu thư.
- Tại sao công tử lại để cho y tiếp tục may y phục?
- Bởi y là thợ may, được gửi đến may áo, thợ may chẳng phải chỉ mình y, không để y làm, thì thợ may khác sẽ đến.
Lời giải thích của Mã Như Long thật không thỏa mãn mọi người. Trong lúc này họ cần nhất là thời gian, cố tranh thủ thêm được phút nào, là thêm một chút cơ hội. Điều này Mã Như Long chắc chắn phải hiểu, nhưng tại sao y không ngăn cản người thợ may?
Bên ngoài tiệm tạp hóa, Vô Thập Tam bỗng nhiên cười lớn :
- Đã lâu lắm ta chưa từng bội phục kẻ khác, hôm nay phá lệ đối với các hạ.
Mã Như Long hỏi :
- Các hạ bội phục ta ư? Tại sao?
- Bởi vì ta biết những người này vốn là oan gia đối đầu với các hạ, nhưng bây giờ họ đều phục các hạ, có bí mật gì cũng chỉ nói cho mình các hạ nghe, dù có biết chuyện các hạ làm hơi ngu xuẩn nhưng không ai phản đối. Loại người như các hạ không nên ở chung với bọn chúng chờ chết.
- Vậy thì ta phải làm sao?
- Các hạ hãy ra đây gặp mặt ta, hai ta kết bạn.
Mã Như Long lập tức đáp :
- Được, ta ra đây.
Nói xong Mã Như Long bước ra ngoài tiệm. Không ai ngờ được y sẽ bước ra ngoài, chẳng lẽ y muốn kết bạn với gã điên thật sao? Chẳng lẽ y không biết có thể chết dưới tay gã hay sao?
Nhìn Mã Như Long mở cửa bước ra ngoài, mọi người cũng giựt mình, Thiết Chấn Thiên nhìn Đại Uyển, Đại Uyển nhìn Thiết Chấn Thiên. Họ không ngờ Mã Như Long đột nhiên như biến thành một con người khác.
- Có phải y điên rồi chăng?
- Hình như chưa phải.
Hiểu rõ Mã Như Long nhất là Đại Uyển, mà lúc này cô cũng không chắc lắm.
- Y chẳng phải ngu muội, tại sao lại ra ngoài đấy?
- Có trời mới biết.
Thiết Chấn Thiên bỗng lại hỏi :
- Cô thấy kẻ thợ may kia có chỗ quái dị chăng?
- Vô cùng quái dị.
Bất kể ai từ tay không biến hóa ra hai xấp gấm lụa, đều không phải kẻ tầm thường.
- Ta nghe nói trên giang hồ có thuật nhiếp tâm, có thể mê hoặc và khống chế kẻ khác.
- Đúng là có thuật ấy.
- Cô nghĩ Mã Như Long có phải bị tên thợ may kia dùng nhiếp tâm thuật mê hoặc chăng?
Có thể lắm, còn một giả thuyết nữa, là tên thợ may đã khống chế Tạ Ngọc Luân để uy bức Mã Như Long.
Vừa nghĩ đến điểm này, Thiết Chấn Thiên cùng Đại Uyển vội xông vào phòng trong.
Vừa vào đến nơi, họ kinh ngạc vô cùng, như vừa thấy ma quỷ. Họ không thể tin nổi những gì nhìn thấy trước mắt.

Xem tiếp hồi 32   Bàn tay quái lạ


Hồi 32 Bàn tay quái lạ

Quang cảnh trong phòng đã thay đổi. Chiếc giường lớn vốn quanh năm nằm giữa phòng như một bàn thờ Phật, bây giờ đã bị đẩy sang một góc. Một Tạ Ngọc Luân yếu ớt đến độ những việc bình thường như thay áo, rửa tay đều là điều khó khăn phí sức, lúc này đang đứng vững, đứng rất thẳng. Những điều này cũng chưa phải nguyên nhân làm Thiết Chấn Thiên và Đại Uyển kinh ngạc.
Cả hai người kinh ngạc là vì họ lại nhìn thấy Mã Như Long đang đứng bên cạnh Tạ Ngọc Luân, chứ không phải người thợ may kia. Rõ ràng họ vừa nhìn thấy tận mắt Mã Như Long bước ra khỏi tiệm, nhưng bây giờ lại nhìn thấy Mã Như Long trước mặt.
Thực ra Thiết Chấn Thiên và Đại Uyển hai lần đều nhìn thấy “Trương Vinh Phát” chứ không phải “Mã Như Long”. Nhưng trong trí họ, “Trương Vinh Phát” tức là “Mã Như Long”, hai người là một. Trong tiệm tạp hóa chỉ có một “Trương Vinh Phát”, lúc nãy đã đi ra ngoài, tại sao bây giờ có mặt trong này, mà người thợ may đã biến mất?
Giường được dời sang một bên, khoảng đất bên dưới trống không, thế nhưng Mã Như Long và Tạ Ngọc Luân dường như tỏ ra rất thích thú với khoảng trống này, cả hai đứng đấy, mắt chăm chú nhìn khoảng đất. Vừa trông thấy Thiết Chấn Thiên và Đại Uyển, Mã Như Long vội đưa ngón tay lên miệng, ra dấu cho họ im lặng. Đại Uyển và Thiết Chấn Thiên kể cũng là người trấn định, không đến nỗi kêu lên. Họ không quên là bên ngoài còn có một gã điên rất thính tai, nghe được tiếng côn trùng rắn rết!
Đại Uyển vội trở ngược ra ngoài, lấy vào cuốn sổ tính tiền và cây bút, cô dùng bút viết chữ hỏi Mã Như Long.
- Ngươi là ai?
Đại Uyển không phân biệt được người này có phải là Mã Như Long đã hóa trang thành “Trương Vinh Phát” chăng? Tạ Ngọc Luân xác nhận người này chính là Mã Như Long.
- Vậy người lúc nãy bước ra ngoài là ai?
- Là người thợ may.
Đại Uyển và Thiết Chấn Thiên tuy cũng nghĩ đến khả năng này, nhưng vẫn chưa tin :
- Tên thợ may kia làm sao lại biến thành Trương Vinh Phát?
Mã Như Long cười, dùng bút viết vào cuốn sổ mỏng :
- Y có thể biến ta thành Trương Vinh Phát, thì tại sao không thể tự cải trang thành một Trương Vinh Phát thứ hai được chứ?
Đại Uyển giựt mình, cô quá ngạc nhiên, quá mừng rỡ, thật không ngờ người này đến ngay trong lúc này. Bây giờ cô đã hiểu mọi việc, song Thiết Chấn Thiên không hiểu :
- Người này là ai?
Đại Uyển vội viết ra tên của một nhân vật thần kỳ :
- Linh Lung Ngọc Thủ Ngọc Linh Lung.
Thiết Chấn Thiên chợt hiểu ra, tự cái tên này đã nói rõ tất cả. Ngọc Linh Lung dùng dịch dung thuật hóa trang thành một thợ may tướng mạo tầm thường, để giả dạng làm người thợ may của Vô Thập Tam và trà trộn vào đây.
Không ai ngờ Ngọc Linh Lung sẽ xuất hiện, cho nên cũng không ai nhìn ra chỗ sơ hở của bà. Lúc bà gặp riêng Mã Như Long, mới tự hóa trang thành một Trương Vinh Phát thứ hai.
Bây giờ Đại Uyển mới nghĩ ra, người thợ may và Trương Vinh Phát có tướng mạo hơi tương tự nhau, chỉ cần cải sửa một chút thì có thể biến từ người này sang người kia.
Dĩ nhiên đây cũng là một điều Ngọc Linh Lung dự tính từ trước. Tại sao bà giả dạng Mã Như Long để ra gặp Vô Thập Tam? Đại Uyển và Thiết Chấn Thiên vẫn nghĩ chưa thông.
Khoảng đất vốn bên dưới chiếc giường, bây giờ chỉ có một ít bụi đóng, ngoài ra không có gì cả, vậy Mã Như Long và Tạ Ngọc Luân đang chăm chú nhìn cái gì? Tại sao phải dời giường đi?
Đại Uyển hỏi Mã Như Long, y chỉ mỉm cười nhìn cô và Thiết Chấn Thiên, cả hai đành đứng đấy chờ, cũng nhìn vào khoảng đất trống như hai kẻ ngố.
Đang cảm thấy đây là một việc làm rất ngớ ngẩn, Đại Uyển và Thiết Chấn Thiên bỗng lại thêm một phen giựt mình. Từ dưới lòng đất bỗng nhô lên một bàn tay. Bàn tay này trông to lớn cường tráng, ngón trỏ và ngón cái đang cong lại thành một vòng tròn, còn ba ngón kia giương thẳng. Dấu tay này có nghĩa là mọi việc đã được giải quyết, không có vấn đề gì nữa.
Bàn tay này là của ai? Làm thế nào từ dưới lòng đất nhô lên? Đây hiển nhiên là tay của người sống, bởi tay người chết chẳng thể cử động ra dấu được. Mã Như Long, Tạ Ngọc Luân và Đại Uyển ở đây đã mấy tháng, tại sao không biết dưới đất có người sống?
Mã Như Long bỗng dùng ngón tay đụng nhẹ vào ngón cái của bàn tay kia ba lần, ngưng một chút lại khẽ thêm ba lần nữa, làm đến ba bận. Sau đó bàn tay đột nhiên rút xuống đất lại.
Trên mặt đất trống bây giờ có thêm một cái lỗ, đủ lớn cho một bàn tay đưa lên và rút xuống. Cái lỗ này do đâu mà có? Mặt đất chung quanh đây đều liền lạc, không nứt nẻ chỗ nào, tự dưng không thể nào có một cái lỗ hiện ra.

Xem tiếp hồi 33 Trong động
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bích Huyết Tẩy Ngân Thương - Cổ Long   Mon Jun 12, 2017 6:21 pm

Hồi 33 Trong động

Đại Uyển và Thiết Chấn Thiên nhìn nhau, rồi nhìn qua Mã Như Long. Họ chẳng hiểu đầu đuôi ra sao, nhưng Mã Như Long hẳn đã biết. Nhưng y đang chăm chú nhìn xuống đất.
Cái lỗ dưới đất vốn chỉ bằng cỡ miệng chén, lúc này bỗng nới rộng ra, đất sét chung quanh miệng lỗ đột nhiên sủi lên như gợn sóng, mỗi lúc một lớn, càng lúc càng sủi mạnh hơn, tựa như nồi nước bắt đầu sôi. Bất chợt bao nhiêu đất sét đang chuyển động đều rớt cả xuống dưới, lỗ nhỏ biến ra lỗ lớn, to hơn cả mặt bàn.
Từ phía dưới một người chui lên, gương mặt vuông vức dính đầy bùn đất, nhưng đôi mắt sáng rực. Người này cười chào Mã Như Long, cười chào Đại Uyển, cười chào tất cả mọi người.
Nhưng y không nhận ra mọi người, vì họ cũng không nhận ra y, chưa từng gặp y bao giờ.
Người này phóng lên khỏi lỗ hổng, đứng trên miệng lỗ nhìn xuống, trong mắt y tràn đầy vẻ hài lòng, tựa như một nghệ nhân đang thưởng thức tác phẩm đắc ý của mình. Y ngắm một lúc, mới quay mình, cầm bút lông chấm mực viết trên cuốn sổ mấy chữ :
“Thỉnh quân nhập động”.
Cái lỗ này dường như rất sâu, chẳng phải chỉ là một cái động con, mà là một đường hầm vừa dài vừa sâu. Đường hầm này hẳn được đào từ một nơi cách xa chỗ này, ngõ ra chắc chắn là nằm ngoài vùng đất trống đầy hắc thạch bên ngoài. Đại Uyển rốt cuộc đã hiểu, mọi người cũng hiểu ra, địa đạo này là con đường sống duy nhất của mọi người trong tiệm tạp hóa này.
Do đó mọi người đều chui xuống lỗ.
Địa đạo còn dài hơn sự ước tính của mọi người, ngõ ra ở một con hẻm tắt tuy âm u nhưng rộng rãi, nằm cách “tử địa” mấy con đường. Ngay ngõ ra có một cỗ xe ngựa sang trọng, thuộc loại phú gia mới có được, thân xe đen bóng, bốn con ngựa kéo xe thuộc giống lương câu đã huấn luyện thuần thục. Ngoài ra ở hai đầu hẻm còn có ba cỗ xe ngựa tương tự, người đánh xe chuẩn bị ra roi cho xe khởi hành.
Đại hán áo xanh từ trong động chui ra giải thích với mọi người :
- Để tránh sự truy tầm của Vô Thập Tam, chúng tôi đã chuẩn bị thêm ba cỗ xe ngựa giống nhau, trên xe cũng có sáu nam một nữ như nhóm chúng ta, đang chờ cùng xuất hành.
Y nói sáu nam một nữ, là vì Đại Uyển vẫn mặc nam trang, và chính y cũng sẽ lên xe này.
- Chúng ta không cần chờ Ngọc đại tiểu thư, bà nhất định có cách đối phó Vô Thập Tam.
Người áo xanh thấy Mã Như Long chưa chịu lên xe, bèn mỉm cười nói :
- Ngọc đại tiểu thư đặc biệt dặn tôi nói với các hạ, tuyệt đối không nên chờ tiểu thư, bởi vì bà biết các hạ hơi cứng đầu.
Rất may lần này Mã Như Long không bướng nữa, y vừa lên xe là xe lập tức lăn bánh.
Tổng cộng bốn cỗ xe, mười sáu con tuấn mã cùng khởi hành đi ra bốn hướng, để lại trên mặt đường những vết xe cũng tương tự nhau.
Người áo xanh nói :
- Trong bốn hướng đi, một đưa đến Thiên Mã đường, một đưa đến Tung Sơn, một đến Bích Ngọc sơn trang.
- Còn một hướng nữa thì đưa đi đâu?
- Đưa đến nơi xuất phát của Vô Thập Tam, đến Tử cốc.
Tạ Ngọc Luân ra vẻ tràn đầy hy vọng, cô hỏi :
- Chúng ta có phải về Bích Ngọc sơn trang chăng?
Đại Uyển đáp :
- Không phải, nhất định không phải.
- Tại sao?
Người áo xanh nói :
- Bởi vì Vô Thập Tam nhất định cũng nghĩ ra chúng ta rất có thể sẽ đi đường đó.
Tạ Ngọc Luân thở dài, Đại Uyển thì hỏi :
- Các hạ tính đưa chúng ta đi đâu?
Người áo xanh đáp :
- Đi đến Tử cốc, bởi vì sẽ không ai ngờ chúng ta dám đến Tử cốc.
Y lại bàn thêm :
- Vả lại Ngọc đại tiểu thư cũng bảo chúng ta phải đi con đường này, vì tiểu thư cũng sẽ đến Tử cốc.
Không ai hỏi y “tại sao”, vì ai cũng tin Ngọc đại tiểu thư làm như vậy hẳn có lý do chính đáng.
Xe chạy nhanh và êm, trong xe rộng rãi thoải mái. Đại Uyển ngồi mãi nhìn người áo xanh, bất chợt cô hỏi :
- Các hạ có phải là đệ tử Cái bang?
Mọi người đều đoán như thế, vì muốn bố trí một kế hoạch bí mật như vầy, chỉ có Cái bang mới có đủ nhân lực làm được, mà người dám nhúng tay vào vụ này, cũng chỉ có Giang Nam Du Ngũ.
Nhưng người áo xanh lại lắc đầu :
- Tôi không phải là đệ tử Cái bang, tôi chưa từng đi lại trên giang hồ.
Câu trả lời khiến mọi người cảm thấy bất ngờ, Đại Uyển lại hỏi :
- Xin hỏi quý tính đại danh các hạ?
Người áo xanh ngần ngừ một chút, dường như không muốn nói tên mình, cuối cùng y nói :
- Tôi tên là Du Lục.
- Du Lục?
Mọi người ngạc nhiên hỏi :
- Giang Nam Du Ngũ là gì của các hạ?
- Là ngũ ca của tôi.
Giang Nam Du Ngũ vang danh thiên hạ, thống lãnh giang hồ đệ nhất đại bang, không ai không biết. Em trai của y hẳn phải là một người cũng có tiếng, nhưng mọi người chưa bao giờ nghe đến nhân vật Du Lục này.
Du Lục nói :
- Các vị chắc hẳn không biết Du Ngũ có một người em trai như tôi, nhất định các vị lấy làm lạ tại sao em trai Du Ngũ chưa từng lộ diện trên giang hồ?
Y lại cười gượng nói tiếp :
- Có một ca ca như Du Ngũ, thì tôi còn đi lại trên giang hồ làm gì? Dù có cố đến trăm năm cũng chỉ là em trai của Du Ngũ.
Y nhìn đôi tay to lớn rắn chắc của mình, chậm rãi nói :
- Vả lại tôi chẳng làm được chuyện gì cả, chỉ biết đào hang.
Mã Như Long nhìn người áo xanh, trong mắt bỗng lộ vẻ kính trọng, như trọng một kẻ có chí, có nhân cách độc lập tự cường. Y nói :
- Các hạ bảo rằng mình không có bản lãnh, chỉ biết đào hang. Nhưng các hạ lại đào được một địa đạo dài bảy, tám chục trượng cách mấy con đường, lại trổ ngõ ra ngay bên trong tiệm tạp hóa.
Mã Như Long thở dài, nói tiếp :
- Các hạ tự cho mình chẳng có tài cán gì, nhưng muốn đào một địa đạo như vậy, trừ các hạ ra còn ai làm được?
Du Lục cười lên :
- Nghe huynh đài nói vậy, tôi cũng cảm thấy hình như mình cũng có chút tài nghệ.
Y mỉm cười nhìn Mã Như Long :
- Bây giờ tôi hiểu tại sao ngũ ca nói rằng, tính tốt nhất của huynh đài là huynh không quên chỗ tốt của người khác. Ngũ ca còn nói, người như huynh, trong đời ngũ ca chỉ gặp được hai người.
- Là hai người nào?
Du Lục cười bảo :
- Một là chính ngũ ca, hai là huynh đây.
Ánh mắt của Du Lục đầy tình thân ái :
- Do đó ngũ ca bảo tôi hỏi huynh, có chịu làm bạn với một kẻ chỉ biết đào hang chăng?
Mã Như Long đã đưa tay ra.

Xem tiếp hồi 34 Đêm trong nhà vắng
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bích Huyết Tẩy Ngân Thương - Cổ Long   Mon Jun 12, 2017 6:22 pm

Hồi 34 Đêm trong nhà vắng

Giang Nam Du Ngũ chẳng những là một vị danh hiệp trong giang hồ, mà còn là một tài tử có tiếng, kỳ tài tuyệt nghệ, tiêu sái bất phàm. Nhưng Du Lục là một loại người khác hoàn toàn, cũng như chính y đã nói, một kẻ vụng về, tay chân thô kệch, tầm thường mộc mạc. Một khuôn mặt ngay thật, chẳng có chút thông minh gì cả, chỉ lúc nào y mỉm cười, mới nhìn thấy được đôi chút hình bóng của Du Ngũ. Tuy nhiên bây giờ mọi người đều rất hiếu kỳ về Du Lục, đều cảm thấy y chẳng phải tầm thường đơn giản như ngoại hình của y. Ai cũng có rất nhiều điều muốn hỏi Du Lục, bởi ai cũng nôn nóng muốn biết thật sự y là một người như thế nào.
- Trước giờ các hạ có đi lại trên giang hồ chăng? Thông thường thì các hạ làm gì?
Du Lục đáp :
- Thứ gì cũng có làm qua, tuy nhiên thông thường thì tôi xây nhà cho người ta.
- Các hạ là thợ nề, hay thợ mộc?
- Thợ nề thợ mộc gì tôi cũng làm, nhưng thường thì tôi thiết kế nhiều hơn.
Muốn xây nhà chắc chắn phải làm thiết kế trước, phải vẽ sơ đồ, nhà cao bao nhiêu? Mái nhà đổ dốc bao nhiêu? Chịu được bao nhiêu trọng lượng? Nền đất cần đào sâu đến mức nào? Mọi thứ đều cần tính toán rất chính xác, không thể sai sót.
Đào đường hầm cũng thế, cũng cần tính toán cự ly, phương hướng, chỉ cần sai trệch đi một chút, thì ngõ ra sẽ không đúng ngay nơi dự tính. Nếu Du Lục trổ ngõ ra phía ngoài tiệm tạp hóa thì có lẽ đã tự đào mồ chôn chính mình và những kẻ khác.
Đại Uyển thở dài :
- Giờ ta đã hiểu tại sao Du Ngũ gia đặc biệt thỉnh các hạ đến đào hang. Muốn đào được một địa đạo như thế, nhất định còn khó hơn xây nhà.
Du Lục đáp :
- Địa đạo ấy chẳng phải do một mình tôi làm, lúc nãy ba cỗ xe ngựa kia đều chở những trợ thủ của tôi.
Điều này đương nhiên cũng nằm trong kế hoạch, những người ấy khi đến là trợ thủ đào hang, khi đi lại giúp Du Lục đánh lạc hướng Vô Thập Tam, như thế mỗi người đều được sử dụng rất hữu hiệu.
- Chắc họ đều là người của ngũ ca các hạ phái đến, là đệ tử Cái Bang.
Mọi người đều nghĩ thế, song Du Lục khẽ cười bảo :
- Họ chẳng phải đệ tử Cái Bang, họ là những trợ thủ giúp tôi xây nhà, do đó họ cũng biết đào hang.
Mọi người cảm thấy bất ngờ :
- Kế hoạch này là do các hạ bố trí?
Du Lục mỉm cười :
- Ngũ ca đã nhờ tôi làm việc này, thì đương nhiên tôi phải làm cho đến nơi đến chốn.
Kế hoạch cẩn thận bí mật như thế, hành động lớn lao như thế, lại hoàn toàn do một kẻ “vụng về” chủ trì. Du Lục trông vẫn vụng thô, khờ khạo, trên tay, mặt, y phục và giày dính đầy bùn đất, cả móng tay cũng bám đất, tuy nhiên chẳng còn ai cảm thấy y thô kệch, thiếu thông minh nữa.
Có người hỏi thêm :
- Còn Du Ngũ gia đâu?
Du Lục thở ra :
- Ngũ ca giao chuyện này cho tôi, không thèm để ý đến nữa.
Thiết Chấn Thiên bỗng thở dài than :
- Nếu ta có một huynh đệ giống như các hạ, thì ta cũng sẽ làm như Du Ngũ, không cần phải lo nữa.
Vừa thở dài, Thiết Chấn Thiên vừa trừng mắt nhìn Tuyệt đại sư, mọi người đều biết chắc chắn y đang nghĩ đến người anh em Thiết Toàn Nghĩa. Huynh đệ của y có thể không bì được với em trai Du Ngũ, nhưng y cũng có thể làm được điều mà những người anh em khác chưa chắc đã làm được. Thiết Toàn Nghĩa dám chịu chết vì anh mình bất cứ lúc nào.
Tuyệt đại sư không một phản ứng nào. Ai nói gì ông cũng làm như không nghe gì cả.
Đã nửa đêm.
Lúc lên xe ngựa trời đã tối, bây giờ tính ra đi đã được hơn hai giờ. Mọi người đều tưởng rằng Du Lục sẽ tiếp tục đi suốt đêm, nhưng mọi người tưởng lầm cả.
Xe đang vào một thị trấn lớn, vừa đi qua một đại lộ rộng lớn. Nhìn qua cửa sổ xe, hai bên đường các tiệm tuy đã tắt đèn, nhưng vẫn thấy được nét phồn vinh náo nhiệt của thị trấn này.
Mọi người đang ngắm quan cảnh bên ngoài, xe ngựa bỗng chuyển hướng đi vào một ngõ cụt.
Cuối ngõ không có đường ra, chỉ có một căn nhà, trông vào biết ngay là một căn nhà bề thế. Cổng lớn sơn son, hai phía tả hữu có hai con sư tử đá, một bên có lối cho xe ngựa đi vào.
Cổng son đang đóng im ỉm, xe ngựa thì đang xăm xăm tiếng đến trước nhà, như sắp sửa tông vào cổng. Ngay lúc ấy, cổng son bỗng bật mở rộng, xe ngựa đi thẳng vào, dừng ở một khoảng sân rất rộng phía trong. Xe vừa đi vào, cổng lớn lại đóng ngay lại.
Lúc này Du Lục đẩy cửa xe mở ra, bảo :
- Mời các vị xuống xe.
- Xuống xe? Xuống xe làm gì?
- Tối nay chúng ta lưu lại đây!
- Tại sao phải ở lại đây?
Du Lục cười :
- Bởi vì Vô Thập Tam nhất định cho rằng chúng ta sẽ đi suốt đêm đến Tử cốc.
Thiết Chấn Thiên bật cười :
- Ý kiến này hay đấy!
Khoảng sân rất rộng, căn nhà rất to lớn, những nét vẽ cùng nét điêu khắc còn mới trên thân rường cột, từng khung cửa sổ giấy trắng tinh mới được trát hồ dán lên, trong ánh đêm nhìn màu trắng như phát ra ánh sáng. Thế nhưng bên trong căn nhà không có thứ gì cả, không người, không bàn ghế, không vật gia dụng, thậm chí không có đèn. Nhà không trữ đèn dầu, chỉ nhờ ánh sao và ánh trăng, trong bóng đêm căn nhà đứng sừng sững như một tòa biệt thự sang trọng, nhưng lại trống vắng, lạnh lẽo, ảm đạm.
Du Lục giải thích :
- Căn nhà này là do tôi mới xây giùm cho một người, chủ nhân là một vị trí sĩ đã cáo lão từ quan, chờ đến hạ tuần tháng này sẽ dọn vào.
Bây giờ một vầng trăng khuyết đang treo giữa trời, cho nên nơi đây chẳng có lấy một người.
- Lúc nãy kẻ mở cửa là ai?
Du Lục đáp :
- Cũng là một trong nhóm giúp tôi dựng nhà, tôi bảo đảm ông ấy tuyệt đối sẽ không tiết lộ bí mật của chúng ta.
Người này đương nhiên không tiết lộ bí mật của bất kỳ kẻ nào. Y là một người già cả vừa điếc vừa câm, lại què quặt và gù lưng, chẳng còn ham muốn gì trong cuộc sống, do đó trên đời này cũng chẳng có chuyện gì đánh động y được.
Một căn biệt thự tráng lệ nhưng trống không, một kẻ tàn phế xấu xí chậm chạp, một cái đèn lồng cũ rách với ánh đèn leo lét mù mờ, trong một đêm xuân trăng khuyết gió lạnh có bảy kẻ đào vong. Cái đèn lồng đong đưa trong gió, lão gù xấu xí cầm đèn lồng khập khiễng đi từng bước phía trước dẫn đường, người khác không thấy được mặt lão, mà lão hẳn cũng không muốn kẻ khác nhìn thấy mình.
Lão gù đưa bảy người chia ra vào bốn căn phòng. Mã Như Long và Du Lục chiếm một phòng, Đại Uyển và Tạ Ngọc Luân một phòng, một cho Thiết Chấn Thiên và Vương Vạn Võ, còn lại Tuyệt đại sư chiếm riêng một phòng. Chẳng ai muốn tiếp cận Tuyệt đại sư, ông cũng không muốn bắt chuyện với ai. Trong đêm lạnh vắng, một mình một phòng trống, chẳng biết khi những chuyện cũ trong quá khứ ùa về trong trí thì ông nghĩ gì?
Mọi người đều cảm thấy khá mệt mỏi, nhưng không phải ai cũng ngủ được. Tạ Ngọc Luân chưa ngủ, nằm trên mặt đất trải chiếu, cô nghe tiếng gió rít ngoài song như tiếng thiếu phụ đang khóc tỉ tê.
- A Uyển, mi ngủ chưa?
Đại Uyển cũng không ngủ được :
- Chưa.
Tạ Ngọc Luân hỏi :
- Tại sao mi không ngủ được? Đang nghĩ gì vậy?
- Tôi chẳng nghĩ gì cả, tôi chỉ muốn ngủ một giấc cho no.
Tạ Ngọc Luân chợt cười khẽ :
- Mi đừng gạt ta, ta biết mi đang nghĩ gì.
-...
- Mi đang nghĩ đến Mã Như Long, ta biết mi thích hắn.
Đại Uyển không nhận, cũng không chối, chỉ hỏi ngược lại :
- Sao tiểu thư chưa ngủ? Cô đang nghĩ gì đó?
Câu trả lời của Tạ Ngọc Luân hẳn làm ai cũng ngạc nhiên.
Cô thở dài :
- Ta cũng giống mi, ta đang nghĩ đến Mã Như Long. Mấy tháng nay, đêm nào hắn cũng ngủ chung một phòng với ta, mỗi đêm ta đều nghe được tiếng thở của hắn, bây giờ làm sao ta không nhớ đến hắn được? Làm sao ngủ được?
Đại Uyển không nói gì thêm, nhưng đột nhiên cô bật dậy đi đến mở cửa sổ ra.
Trong đêm khuya khoắt, một cô gái như Đại Uyển, nếu bị người khác khuấy động tâm sự, còn nói gì được?
Tạ Ngọc Luân hình như có nhiều điều muốn nói :
- Ta không có chị em khác, chỉ có mình mi là thân nhất. Chưa bao giờ ta nghĩ mi có thể hại ta, cho nên hôm ấy lúc mi đột nhiên xuất thủ điểm huyệt ta, thật làm ta quá bất ngờ.
Cô lại thở dài :
- Bây giờ tuy ta đã hiểu rõ mi làm thế là có hảo ý, nhưng lúc ấy quả làm ta một phen hoảng sợ.
Đại Uyển không quay đầu lại, cũng không đáp.
- Nếu lúc ấy ta hoàn toàn hôn mê cũng còn đỡ, đằng này ta còn tỉnh táo, mi làm gì ta đều biết rõ, ta chẳng thể quên được. Mi đem ta bỏ vào căn phòng ấy, lột trần ta rồi để ta nằm trên một cái giường gỗ vừa lạnh vừa cứng, còn dắt một gã nam nhân vào ngắm thân thể ta... những điều ấy ta đều biết.
Đại Uyển bỗng thở ra :
- Lúc ấy tôi tưởng tiểu thư đã ngất đi, cho nên...
Tạ Ngọc Luân ngắt lời Đại Uyển :
- Mi có biết lúc ấy trong lòng ta cảm giác ra sao chăng? Mi có biết một người con gái lần đầu tiên bị một gã nam nhân lạ mặt nhìn thấy thân thể, trong lòng có cảm giác như thế nào chăng?
- Tôi không biết.
- Dĩ nhiên mi chẳng biết được, bởi mi chưa từng bị lột trần, cũng chưa bị nam nhân nào nhìn thấy thân thể.
Tạ Ngọc Luân bỗng cười lên :
- Nhưng ta bảo đảm mi sắp sửa nếm mùi rồi.
Đại Uyển biến sắc, bỗng tung mình vọt ra ngoài song cửa như tên bắn, nhưng cô đã chậm một bước. Ngay lúc cô tung mình, Tạ Ngọc Luân đã xuất thủ từ phía sau lưng điểm huyệt khống chế cô.
Tạ Ngọc Luân muốn trả thù. Đại Uyển cảnh giác mới phóng mình trốn đi... nhưng sự thật không phải như thế.
Đại Uyển biến sắc mặt muốn phóng ra ngoài, chẳng phải vì cô phát giác ra Tạ Ngọc Luân sắp ra tay, mà vì cô nhìn thấy một việc kinh hoàng đáng sợ, một việc cô không thể tưởng tượng sẽ tận mắt chứng kiến.
Nếu Đại Uyển nói được hẳn đã không xảy ra những chuyện tiếp theo đó. Nhưng Tạ Ngọc Luân đã thuận tay điểm sáu, bảy huyệt đạo trên mình Đại Uyển, cả Á huyệt cũng bị phong tỏa, nên Đại Uyển không nói được chữ nào.
Nếu Tạ Ngọc Luân biết Đại Uyển nhìn thấy chuyện gì, nhất định cũng giật mình, rất tiếc chính cô cũng không biết, nên cô vẫn còn cười rất thích chí.
Tạ Ngọc Luân cười khúc khích :
- Bây giờ mi sắp biết được cảm giác lúc ấy của ta rồi, bởi vì ta cũng sẽ dùng cách ấy với mi, ta cũng sẽ cho Mã Như Long ngắm thân thể của mi.
Mã Như Long chưa ngủ. Y muốn trò chuyện cùng Du Lục một chút, nhưng Du Lục vừa ngả mình xuống chiếu là ngủ vùi. Du Lục chẳng phải người trong chốn giang hồ, không ai biết y nên y không hưởng danh vọng gì, mà y cũng không có những phiền não của kẻ có tên tuổi.
Mã Như Long than thầm, y cũng hy vọng làm một người bình thường như Du Lục, mỗi cuối ngày ngả mình xuống giường là có thể ngủ ngay được. Đáng tiếc y là Mã Như Long.
Cửa sổ nửa mở nửa khép, tiếng gió ngoài song đang rít nhẹ, bỗng Mã Như Long nhìn thấy ngoài cửa sổ có người vẫy tay với y. Tạ Ngọc Luân đang ra dấu bảo y ra ngoài.
Đôi mắt cô sáng long lanh :
- Ta dắt ngươi đi xem cái này, bảo đảm ngươi nhất định rất thích.
Tạ Ngọc Luân cười thích thú, ra chiều bí mật, Mã Như Long đương nhiên không dằn được phải đi theo cô. Họ trở về phòng Tạ Ngọc Luân và Đại Uyển, trên mặt đất có hai chiếc chiếu.
Tạ Ngọc Luân đã đặt Đại Uyển nằm trên một chiếc chiếu, dùng chiếc kia che phủ lại.
Cô nói :
- Ngươi giỡ chiếu ra xem đi, xem đầu này trước rồi hẳn xem đầu kia.
Tạ Ngọc Luân muốn cho Mã Như Long nhìn thấy chân của Đại Uyển trước, sau đó nhìn mặt Đại Uyển. Mã Như Long làm theo lời cô, xem xong một đầu y đã biến sắc, vừa xem nốt đầu kia mặt y lộ vẻ như vừa bị ai đâm một dao.
Tạ Ngọc Luân lại cười khanh khách :
- Ta cứ tưởng ngươi sẽ không hoảng sợ đến thế, bởi ngươi cũng phải đoán được ta nhất định sẽ trả thù.
Sắc mặt Mã Như Long trông càng đáng sợ hơn, y lặng người một lúc mới hỏi :
- Cô muốn trả thù ai?
Tạ Ngọc Luân cười nói :
- Đương nhiên là Đại Uyển, lúc trước cô ả đối xử với ta thế nào, thì bây giờ ta cũng làm thế ấy với cô ả.
- Lúc trước cô ấy đối xử với cô thế nào, thì bây giờ cô cũng làm thế ấy với cô ấy.
Mã Như Long lặp lại câu nói của Tạ Ngọc Luân, nghe giọng nói của y cũng như thể vừa bị ai đâm một nhát.
- Có phải cô phong tỏa huyệt đạo của cô ấy rồi đặt cô ấy nằm dưới chiếc chiếu này?
Tạ Ngọc Luân vừa gật đầu, vừa cười. Mã Như Long không nói gì thêm, bỗng y giở hẳn tấm chiếu bên trên ra. Đột nhiên Tạ Ngọc Luân không còn cười nữa, mặt cô cũng lộ vẻ như thể bị người đâm một nhát dao rất nặng. Lúc nãy rõ ràng cô đặt Đại Uyển tại đây, dùng chiếu che lại, nhưng bây giờ người nằm dưới chiếu chẳng phải là Đại Uyển, mà là lão già câm điếc tàn phế.

Xem tiếp hồi 35 Kinh hồn một đêm
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bích Huyết Tẩy Ngân Thương - Cổ Long   Mon Jun 12, 2017 6:22 pm

Hồi 35 Kinh hồn một đêm

Bây giờ thì kẻ tàn phế này không có gì khác người nữa cả, bởi lão đã chết.
Ai rồi cũng phải chết, người chết đều giống nhau, bất luận là anh hùng, mỹ nhân cũng thế, chết rồi cũng chẳng có gì khác nhau cả. Điểm duy nhất khác biệt của người chết này là đôi tay lão vẫn còn nắm chặt vào nhau, như một người hà tiện đang cố giữ túi tiền của mình. Trong tay lão có gì?
Mã Như Long kéo những ngón tay lão gù ra, sắc mặt càng sững sờ hơn. Trong tay kẻ chết đang cầm một cục đá, loại đá tròn bóng đen láy chỉ có tại Tử cốc mà thôi.
Tạ Ngọc Luân kêu thất thanh :
- Vô Thập Tam!
Nếu Vô Thập Tam quả thật đã đến đây, thì Đại Uyển đã bị mang đi đâu? Câu hỏi này Mã Như Long và Tạ Ngọc Luân đều không đáp được, thậm chí không dám nghĩ đến hậu quả.
Còn một nghi vấn nữa: kế hoạch của Du Lục tuyệt đối bí mật, Vô Thập Tam dùng cách gì mà tìm đến đây được?
Thiết Chấn Thiên đang ngủ. Một người đầy kinh nghiệm giang hồ như y, chỉ cần có cơ hội ngủ được là sẽ ngủ, y cho rằng kế hoạch của Du Lục rất kín, nơi này rất an toàn.
Chỉ có điều, vì y nhiều kinh nghiệm giang hồ nên cũng rất dễ tỉnh giấc. Y bị một thứ tiếng động kỳ lạ đánh thức, lúc tỉnh dậy đã không thấy Vương Vạn Võ đâu cả, đến chiếc chiếu y nằm cũng không có ở đấy.
Trong phòng, cánh cửa ra vào duy nhất cùng hai bên cửa sổ vẫn còn đóng kín, Thiết Chấn Thiên cũng không nghe tiếng Vương Vạn Võ mở cửa, vả lại cửa được cài then từ phía trong phòng, nếu họ Vương có ra ngoài cũng chẳng thể nào cài then cửa từ phía trong được.
Thế nhưng Vương Vạn Võ đã biến mất, y làm thế nào ra khỏi gian phòng này?
Cách giải thích duy nhất là căn phòng có ngõ ra bí mật. Các căn biệt thự thường có địa đạo dắt đến mật thất, hơn thế nữa căn nhà này là do Du Lục thiết kế.
Thế nhưng Thiết Chấn Thiên không tìm thấy ngõ ra nào khác. Y cảm thấy kỳ quái, Vương Vạn Võ cũng giống như y, lần đầu đến đây, y không tìm thấy ngõ ra, họ Vương làm sao tìm thấy? Họ Vương tại sao không chịu ngủ, lại len lén bỏ đi đâu? Nếu cần đi ra ngoài, cũng đâu cần phải dùng địa đạo mà đi?
Thiết Chấn Thiên không nghĩ thêm, chuyện nghĩ không thông, y không nghĩ nhiều. Y mở cửa bước ra ngoài, vừa đúng lúc nhìn thấy Tạ Ngọc Luân đến ra dấu cho Mã Như Long đi theo cô. Y không lên tiếng gọi họ, vì chuyện thanh niên thiếu nữ tư tình trong đêm khuya chẳng liên hệ gì đến y. Vả lại y cũng không muốn làm chuyện vô duyên gây mất hứng cho người khác, y chỉ muốn đi tìm Vương Vạn Võ.
Phía sau khu phòng ngủ là một hậu viên cực lớn, chưa được sửa sang sắp xếp, nên trông quang cảnh rất âm u hoang vắng giữa đêm khuya tĩnh lặng. Thiết Chấn Thiên bước qua một bờ đê xếp bằng đá, bỗng nghe có tiếng thở từ phía sau hòn giả sơn.
Phía sau giả sơn là một hồ nước trồng sen, tuy chưa có hoa nhưng có nước đầy hồ.
Có một người đang trần mình từ dưới hồ bước lên, ngả mình trên bờ đất, thở hồng hộc.
Y không phải Vương Vạn Võ, mà là Tuyệt đại sư.
Thiết Chấn Thiên chưng hửng. Y chưa từng nghĩ đến sẽ nhìn thấy Tuyệt đại sư như thế này, nhưng chợt hiểu ra. Tuyệt đại sư cũng là người, cũng có dục vọng, cũng có lúc bị dục vọng thiêu đốt, nhưng ông không thể phát tiết giống như những kẻ khác, chỉ có chờ đến nửa đêm không người, mới ra hồ dùng nước lạnh để khống chế chính mình. Thiết Chấn Thiên bỗng cảm thấy Tuyệt đại sư thật đáng thương hại!
Lúc này Tuyệt đại sư giật mình, vội ngồi dậy mặc áo vào, kinh ngạc nhìn Thiết Chấn Thiên.
Thiết Chấn Thiên thở dài :
- Ngươi không phải sợ ta nói cho ai khác biết, chuyện ta nhìn thấy đêm nay, sẽ chẳng có kẻ thứ ba biết đâu.
Tuyệt đại sư hoang mang hỏi :
- Ngươi có biết Thiết Toàn Nghĩa đã chết chăng?
Thiết Chấn Thiên nắm chặt tay :
- Ngươi giết Nghĩa đệ?
- Là ai giết cũng vậy, nếu ngươi muốn báo thù cho y, bây giờ có thể ra tay.
Thiết Chấn Thiên nhìn Tuyệt đại sư, chẳng những không xuất thủ, mà ngược lại thở ra :
- Bây giờ ta không thể giết ngươi.
- Tại sao?
Bởi vì bây giờ Thiết Chấn Thiên đã nảy sinh lòng thương hại cho Tuyệt đại sư, nên y không còn sát cơ. Y không nói ra điều này, bởi ngay lúc ấy y nghe thấy một tiếng thét kinh hãi, là tiếng của Tạ Ngọc Luân lúc nhìn thấy thi thể của lão gù tàn phế.
Thi thể lão gù không có một vết máu, cũng không thấy vết thương chỗ nào, đòn trí mạng là do lão bị người dùng nội gia chưởng lực ép đứt tâm mạch. Đó là một loại nội gia chưởng lực cực kỳ âm nhu, sau khi chấn đoạn tâm mạch vẫn không lưu lại chút dấu ấn nào cả. Lúc Thiết Chấn Thiên vội chạy đến xem, Du Lục cũng đến, hiển nhiên y vừa sợ vừa giận.
Du Lục hỏi :
- Ai giết lão gù? Tại sao lại giết một kẻ tàn phế tội nghiệp thế này?
Thiết Chấn Thiên cũng rất phẫn nộ :
- Gã hung thủ ấy muốn giết là giết, chẳng cần có lý do gì cả.
- Thiết huynh muốn nói đến Vô Thập Tam?
- Trừ tên điên ấy còn ai nữa?
Du Lục càng kinh ngạc hơn :
- Làm sao y tìm đến đây được? Chẳng lẽ kế hoạch của tôi có chỗ sơ hở?
Câu hỏi này mọi người cũng có nghĩ đến.
Tạ Ngọc Luân vụt lên tiếng :
- Ta hiểu rồi.
- Hiểu cái gì?
- Tên ác ma ấy đến tiếng rùa đẻ trứng còn nghe được, làm sao không nghe ra tiếng ngươi đào hầm chứ? Nhất định là hắn đã chờ sẵn ở ngõ ra của địa đạo, rồi bám sát theo chúng ta.
Du Lục lắc đầu quả quyết :
- Không đúng, y không thể nào nghe được tiếng tôi đào hầm. Nếu y kê tai sát mặt đất, cố hết sức lắng nghe thì may ra có thể nghe được, hẳn đấy là cách y đã nghe được tiếng rùa đẻ trứng.
Vả lại “tiếng rùa đẻ trứng” chỉ là một cách hình dung, thật sự rùa đẻ có tiếng động chăng? Chưa ai nghe qua nên cũng chẳng ai biết rõ.
Du Lục nói tiếp :
- Lúc tôi đào đường hầm, thì Vô Thập Tam chỉ chú ý đến tiếng động bên trong tiệm tạp hóa, làm sao nghe được tiếng xa văng vẳng dưới lòng đất? Mà chúng tôi rất cẩn thận, hầu như chẳng hề gây nên tiếng động nhỏ nữa.
Du Lục rất tự tin, mọi người không thể không tin y, do đó nghi vấn lại hoàn nghi vấn.
- Nếu Vô Thập Tam không nghe được tiếng đào đường hầm dưới lòng đất, và kế hoạch này không chỗ sơ hở, thì làm thế nào trong một buổi y đã tìm đến chỗ này?
Thiết Chấn Thiên bỗng nói :
- Kế hoạch này có một chỗ sơ hở.
- Hở chỗ nào?
- Trên mình Vương Vạn Võ.
Du Lục lập tức nói :
- Thiết huynh cho rằng hắn là kẻ gian? Hay là dọc đường hắn đã để lại ám ký cho Vô Thập Tam truy tầm đến đây?
Nghi vấn đã có giải đáp. Trừ Vương Vạn Võ ra, trong nhóm không có người nào khác khả dĩ là gian tế, nếu không có kẻ nội gian, Vô Thập Tam chẳng thể nào tìm đến đây được.
- Vương Vạn Võ đâu rồi?
Thiết Chấn Thiên nói :
- Hắn đã biến đâu mất, lúc ta tỉnh giấc đã không thấy hắn đâu cả.
- Làm sao huynh thức giấc?
- Ta bị một thứ tiếng động kỳ lạ làm tỉnh giấc, ta vốn không nhận ra được đó là thứ âm thanh gì, nhưng bây giờ mới nghĩ đến, rất có thể là tiếng mở địa đạo.
Du Lục lập tức xác nhận :
- Căn phòng ấy vốn định làm thư phòng cho chủ nhân, y đặc biệt yêu cầu làm thêm địa đạo trổ từ căn phòng ấy, có lẽ khi còn tại chức y đã gây thù oán với một số người nên muốn đề phòng có ngõ thoát.
Thiết Chấn Thiên nói :
- Nhưng ta tìm mãi không thấy gì cả.
Địa đạo bí mật do Du Lục thiết kế, người khác đương nhiên khó lòng tìm ra, nhưng chính y thì chắc chắn tìm được.
Căn phòng định dùng làm thư phòng do đó cũng không hẹp lắm, Vương Vạn Võ vốn nằm tại góc sát cửa sổ. Ngõ vào địa đạo bí mật nằm ngay phía dưới chỗ họ Vương nằm ngủ, chỉ cần cho mở cơ quan là chỗ y nằm sẽ mở lên, hiện ra ngõ xuống phía dưới.
Thiết Chấn Thiên không tìm ra chỗ điều khiển cơ quan, vì chỗ ấy chỉ là một hoa văn khắc nổi trên khung cửa sổ.
Du Lục bấm vào hình hoa, cánh cửa ngầm mở bật lên, ngõ vào địa đạo hiện ra.
Bên trong u ám ẩm ướt, địa đạo trổ ngõ ra tại một lòng giếng. Cái giếng này đương nhiên là một giếng không nước.
Lúc này tuy giếng không có nước, nhưng lại có một người, một người chết được bó lại bằng chiếu, chính là loại chiếu mọi người nằm ngủ. Người ấy là Vương Vạn Võ.

Xem tiếp hồi 36 Sau canh ba
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bích Huyết Tẩy Ngân Thương - Cổ Long   Mon Jun 12, 2017 6:22 pm

Hồi 36 Sau canh ba

Thi thể Vương Vạn Võ cũng không một vết thương hay vết máu, y cũng bị cùng một loại chưởng lực cực kỳ âm nhu gây chấn đoạn tâm mạch mà chết.
- Tại sao y phải chết?
Người hỏi là Tạ Ngọc Luân, người đáp là Thiết Chấn Thiên :
- Dĩ nhiên y phải chết, kẻ làm nội gian thế nào cũng bị hậu quả này.
- Ngươi cho rằng Vô Thập Tam giết hắn diệt khẩu ư?
Hẳn là thế. Câu hỏi này cũng đã có câu giải đáp, chỉ có một cách giải đáp duy nhất.
Nhưng còn một câu hỏi không ai trả lời được :
“Vô Thập Tam đang ở đâu? Đại Uyển ở đâu? Vô Thập Tam sẽ dùng thủ đoạn gì đối phó Đại Uyển?”
Mọi người không dám nghĩ xa hơn nữa.
Xa xa có tiếng trống chuyển canh đang gõ ba tiếng, canh ba thường là lúc dễ mất mạng nhất. Mọi người bỗng nghĩ đến Tuyệt đại sư.
Lúc nãy vừa nghe tiếng Tạ Ngọc Luân kêu thét, Thiết Chấn Thiên vội chạy đến đây, song Tuyệt đại sư vẫn còn ở lại bên hồ nước. Ông và Thiết Chấn Thiên cùng nghe thấy tiếng la ấy, đều phải biết đã xảy ra chuyện lớn, đúng lý phải cũng phải đến đây.
Nhưng ông không đến.
Không lẽ ông cũng như Vương Vạn Võ, bị người âm thầm dùng âm chưởng đánh chết tại một góc tối nào đó của căn nhà này, mà trong tay cũng cầm một viên đá đen?
Không khí nơi đây giờ bao trùm một bóng tối của tử thần, bất kỳ ai đều có thể bị ám sát bất cứ lúc nào. Kẻ đầu tiên là lão tàn phế, kế đến là Vương Vạn Võ, người tiếp theo có thể là Tuyệt đại sư, tiếp theo sau đó sẽ đến phiên ai?
Canh ba đã qua, đêm càng khuya, người chết càng nhiều. Hung thủ giết người như một bóng ma vờn qua lại, bây giờ rất có thể đang ở trong bóng tối lựa chọn đối tượng kế tiếp. Mã Như Long biết đã đến lúc phải có quyết định.
- Mọi người hãy đi đi.
Tạ Ngọc Luân hỏi :
- Đi à? Đi đâu?
Mã Như Long đáp :
- Đi đâu cũng được, miễn sao rời khỏi nơi này càng sớm càng tốt.
- Chúng ta đi cả, còn ngươi thì sao?
- Tôi...
Tạ Ngọc Luân bỗng nói lớn :
- Ta biết ngươi muốn làm gì, ngươi định ở lại để tìm Đại Uyển, nếu tìm không được Đại Uyển nhất định ngươi sẽ không bỏ đi.
Mã Như Long thừa nhận :
- Chẳng lẽ tôi không nên tìm cô ấy sao?
Tạ Ngọc Luân cười nhạt :
- Dĩ nhiên ngươi nên tìm Đại Uyển, nhưng tại sao ngươi không nghĩ thử xem mình có thể tìm được người chăng? Tìm được rồi thì ra sao? Chẳng lẽ ngươi thừa sức cứu Đại Uyển thoát khỏi tay Vô Thập Tam à? Ngươi tưởng Vô Thập Tam không dám giết ngươi sao?
Cô càng nói càng kích động :
- Ngươi một lòng một dạ muốn tìm Đại Uyển, trừ cô ấy ra, người khác bộ không phải là người sao? Sao ngươi không nghĩ đến người khác, hay nghĩ cho chính ngươi nữa?
Tạ Ngọc Luân nói đến hai câu sau cùng, mắt rươm rướm lệ như chực rơi xuống.
Mọi người đều biết tại sao cô rơi lệ, Mã Như Long đương nhiên cũng biết điều này.
Nhưng y không nói câu nào, vì những gì muốn nói y đã nói hết, bất luận người khác nói sao, y cũng sẽ lưu lại đây.
Tạ Ngọc Luân cắn môi, dậm chân nói :
- Được rồi, ngươi muốn chết thì một mình ngươi chết đi, chúng ta đi thôi.
Miệng nói quyết ý đi, nhưng chân cô chẳng bước được một bước, như thể bị một sợi tơ mềm vô hình trói chặt.
Mã Như Long cuối cùng thở dài, dịu giọng nói :
- Thật ra cô cũng biết, nếu người mất tích không phải Đại Uyển mà là cô, tôi cũng sẽ quyết ý lưu lại đi tìm.
Mã Như Long chưa nói hết câu, lệ đã lăn xuống trên má Tạ Ngọc Luân.
Thiết Chấn Thiên đột nhiên ngửng đầu lên trời cất tiếng cười :
- Ta cũng hiểu rồi. Ta cứ tưởng những kẻ không sợ chết đều là người vô tình, bây giờ mới biết mình lầm. Thì ra kẻ hữu tình càng không sợ chết, bởi trong lòng hữu tình, nên không còn sợ thứ gì khác nữa.
Y vỗ mạnh vào vai Mã Như Long, nói tiếp :
- Lão đệ không đi, chúng ta cũng không đi, nếu không tìm được Đại Uyển, thì không ai đi cả.
Vừa nói xong câu nói, Thiết Chấn Thiên đột nhiên băng mình ra ngoài, Mã Như Long và Tạ Ngọc Luân cũng phóng theo, bởi vì họ cùng nghe thấy một tiếng kêu, chẳng phải tiếng người kêu mà là tiếng ngựa hí.
Cửa lớn đã mở toang. Vừa nghe tiếng ngựa kêu, tiếng bánh xe chuyển động, cả ba vội chạy ra xem, thì xe ngựa đã chạy xa mất hút. Người đánh xe thì nằm chết trên nền đá, chân tay đã lạnh ngắt, bàn tay cũng nắm chặt một viên đá đen. Ai đã đánh xe đi? Đem ai đi?
Trong tiếng gió đêm còn vọng lại tiếng xe lăn bánh cùng tiếng ngựa hí, muốn đuổi theo cũng không khó.
- Đuổi mau!
Thiết Chấn Thiên vung hai cánh tay, thi triển khinh công “Bát Bộ Cản Thuyền”, nhắm hướng có tiếng xe ngựa vọng lại mà đuổi theo.
Người trong giang hồ đều biết loại khinh công này, mỗi người đều đã nghe đến cái tên Bát Bộ Cản Thuyền. Nhưng người có thể luyện thành thân pháp này thì rất ít.
Cũng may khinh công Thiên Mã Hành Không của Mã Như Long cũng là một môn tuyệt kỹ khinh công nổi tiếng, nên y đuổi kịp Thiết Chấn Thiên. Có thể sánh vai một Thiết Chấn Thiên nổi tiếng để thi triển khinh công chắc chắn là một điều đáng tự hào.
Thiết Chấn Thiên cũng vỗ vai Mã Như Long tỏ ý tán dương. Tuy nhiên chẳng bao lâu cả hai đều cảm thấy mình cũng không có gì đáng tự hào cả.
Đó là vì Tạ Ngọc Luân cũng đã bắt kịp hai người, cô nhẹ nhàng lướt cạnh cả hai, chẳng chút phí sức. Được Linh Lung Ngọc Thủ chữa trị xong, công lực của cô đã hồi phục hoàn toàn.
Cả ba người hợp sức lại, phải chăng đã đủ sức đối phó cùng Vô Thập Tam và tên hầu Ba Tư với đường đao sấm sét?
Chỗ công hiệu nhất của khinh công chẳng phải thế công, mà là “thủ”, hay “thoái”.
Trong bất cứ trận đấu nào, tác dụng của “thoái thủ” cũng thấp hơn thế “công kích”, nhiều lúc tốn công lực nhiều hơn. Thi triển khinh công cũng hao tốn chân lực không kém môn võ nào khác.
Tuy vậy Tạ Ngọc Luân vẫn ung dung cười nói được.
Cô lên tiếng :
- Chúng ta chẳng thể nào đuổi kịp đâu, bốn con ngựa kéo xe đều là giống tốt, khi nãy ngồi trên xe tôi đã ước tính xem chúng chạy nhanh cỡ nào.
Ngừng lấy hơi một chút, Tạ Ngọc Luân nói tiếp :
- Mới ban đầu so ra chúng ta có phần nhanh hơn ngựa, nên có vẻ như chúng ta có thể đuổi kịp, nhưng thêm vài dặm nữa thì chúng ta sẽ dần dần chậm lại, mà ngựa lại chạy mau hơn.
Mã Như Long cũng biết Tạ Ngọc Luân đoán đúng, nhưng y vẫn phải đuổi theo, đuổi không kịp cũng phải cố theo. Cũng nhờ nhân loại có những quyết tâm không hối tiếc, lắm lúc biết không thể mà vẫn cố gắng, nên nhân loại mới sinh tồn được.
Quả nhiên họ đuổi theo chẳng kịp. Xe ngựa phía trước mỗi lúc một phóng xa, dần dần không nghe thấy gì cả. Lúc này phía sau lại có tiếng xe ngựa vang lên, mỗi lúc một gần, người đánh xe là Du Lục. Ban đầu y chậm hơn, nhưng lúc này y đã đuổi kịp ba người, chiếc xe ngựa y đem đến có bốn con ngựa kéo. Du Lục cho mọi người lên xe.
Y nói quả quyết :
- Chúng ta nhất định sẽ đuổi kịp, vì con đường này chỉ có một đường thẳng, chiếc xe kia cũng chỉ đi có một đường.
- Con đường này dẫn đi đâu?
- Đến Tử cốc.
Đuổi đến Tư Cốc rồi sẽ ra sao? Nếu tất cả mọi người đều không phải đối thủ của Vô Thập Tam, đuổi theo phải chăng chỉ là đi tìm cái chết? Câu hỏi này chẳng ai nghĩ đến.
Lúc này dường như ai cũng bị nhiễm tính Mã Như Long, làm việc theo nguyên tắc bất chấp hậu quả. Thái độ của mọi người trong lúc này có thể được diễn tả bằng một câu nói của Tạ Ngọc Luân :
- Dù gì đi nữa, Tử cốc chẳng phải là chỗ ai ai cũng có thể đến, chúng ta đi đến được cũng chẳng phải là dễ.
Chưa có ai trong nhóm đã đến Tử cốc, nên chẳng ai biết nơi ấy ra sao. Nhưng mọi người có thể tưởng tượng ra nơi ấy chắc không còn hoang vắng không người như ngày xưa nữa. Bởi nơi ấy đã có vàng, một lượng hoàng kim rất lớn không ai tưởng tượng được.
Hoàng kim chắc chắn có thể thay đổi mọi thứ, chắc đã có không ít các thanh niên ưu tú bị hấp dẫn đến nơi ấy để xây dựng nên lầu đài nguy nga. Mọi người đều nghĩ như thế trong đầu, rất tiếc mọi người cũng lầm cả.

Xem tiếp hồi 37 Tử cốc
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bích Huyết Tẩy Ngân Thương - Cổ Long   Mon Jun 12, 2017 6:23 pm

Hồi 37 Tử cốc

Tử cốc vẫn là Tử cốc, không có hoàng kim, chẳng có cung điện, chẳng có gì cả. Cỗ xe ngựa chạy phía trước vừa vào cửa khẩu Tử cốc bỗng biến mất một cách thần bí.
Sáng sớm, mặt trời vừa lên. Ánh nắng soi trên hắc thạch nhẵn bóng, phản chiếu sắc vàng như hoàng kim, rất tiếc hắc thạch vẫn hoàn hắc thạch, dù chúng có ngời lên ánh gì thì vẫn là hắc thạch, chẳng phải hoàng kim. Thế hoàng kim ở đâu?
Nếu nơi đây thật sự chẳng có hoàng kim, thì Vô Thập Tam dùng cách gì mua chuộc đám người kia?
Mã Như Long lo nghĩ đến Đại Uyển, chứ không quan tâm đến hoàng kim. Y tin rằng chỉ cần tìm được cỗ xe ngựa kia là có thể tìm được Đại Uyển. Một cỗ xe sáu ngựa làm thế nào biến mất trong phút chốc?
Mã Như Long bỗng thốt lên :
- Ở bên dưới!
Mọi người hỏi :
- Cái gì ở dưới?
- Xe ngựa, hoàng kim, người, tất cả đều ở bên dưới. Dưới lòng đất chắc hẳn có một căn cứ có qui mô rất lớn.
Điều này chẳng phải ảo tưởng. Có vàng là có thể làm được nhiều chuyện tưởng chẳng thể làm được. Nếu nói nơi đây có căn cứ bí mật dưới lòng đất, thì có lẽ người duy nhất có thể tìm ra ngõ vào là Du Lục.
Song Du Lục lắc đầu bảo :
- Các vị lầm rồi, bọn chúng chẳng phải ở dưới đất, mà là ở bên trên.
- Ở trên?
Mã Như Long quay đầu nhìn theo ánh mắt của Du Lục, thì thấy thanh đao cong dắt bên thắt lưng màu đỏ như máu. Tên hầu Ba Tư có đường đao sấm sét đang đứng trên một tảng đá phía trên cửa khẩu vào cốc, y đang vẫy tay về phía Mã Như Long.
Giọng tên hầu Ba Tư nghe lơ lớ nhưng vang dội :
- Mã Như Long! Ai là Mã Như Long, ngươi muốn tìm Đại Uyển, thì phải đi theo ta, ai khác đi theo thì Đại Uyển sẽ chết.
Bầu trời trong xanh, ánh nắng chan hòa, cuộc sống hãy còn đa sắc đa dạng như thế, có ai muốn chết? Thế nhưng trên đời này vẫn có người đi làm những chuyện chắc chắn đưa đến cái chết. Chỉ cần họ cảm thấy có chuyện phải làm, dù có biết tất phải chết cũng không từ.
Mã Như Long là loại người này. Y chậm rãi quay lại đối diện với các bằng hữu, họ cũng hiểu tính y.
Thiết Chấn Thiên vốn không muốn nói, vì có nói bất cứ điều gì cũng vô dụng, nhưng y vẫn có điều cần phải nói. Y lên tiếng :
- Con người ấy là một kẻ điên, hắn giết người không cần có lý do nào cả.
- Đệ biết chứ.
- Huống hồ chi lần này hắn có lý do để giết lão đệ, bởi vì lão đệ đã gạt hắn một lần, lần này chắc chắn hắn sẽ không bỏ qua, hạ xong lão đệ thì hắn vẫn có thể giết Đại Uyển.
- Điều này đệ cũng biết.
- Vậy ngươi vẫn muốn đi sao?
Mã Như Long chăm chú nhìn Thiết Chấn Thiên :
- Nếu đổi là lão huynh, thì huynh có đi chăng?
Thiết Chấn Thiên thở dài :
- Ta cũng sẽ đi, nhất định phải đi.
Thiết Chấn Thiên bước đến cầm chặt tay Mã Như Long, Du Lục cũng bước đến bắt lấy bàn tay kia của Mã Như Long, sau đó cả hai lẳng lặng bước tránh đi. Họ biết Tạ Ngọc Luân nhất định còn nhiều điều muốn nói với Mã Như Long, họ không muốn nghe, cũng không nỡ nghe.
Ánh nắng đang soi mặt Tạ Ngọc Luân, nắng thật rực rỡ, mà sắc mặt của cô thì trắng xanh như ánh trăng.
Lần này cô không nhỏ lệ, chỉ khẽ cười nói :
- Tôi biết công tử nhất định sẽ đi, nếu như tôi lọt vào tay bọn chúng, thì công tử cũng nhất định sẽ đi. Tôi chỉ muốn công tử hiểu rõ một điều.
- Chuyện gì?
- Bất kể công tử chết hay sống, bất luận trong lòng công tử thương ai, thì tôi cũng đã thuộc về công tử.
Nụ cười của Tạ Ngọc Luân càng thê lương hơn :
- Có khi nào công tử tự hỏi mình, trừ công tử ra, tôi còn có thể lấy ai khác nữa?
Mã Như Long đã đi, y bỏ đi không nói một lời nào cả, y chẳng thể trả lời câu hỏi của Tạ Ngọc Luân, cũng không dám nhìn lại nụ cười của cô. Mã Như Long đi rồi, thì bầu trời vẫn trong xanh, ánh nắng vẫn tươi sáng, những viên hắc thạch dưới đất vẫn ánh lên sắc vàng, bởi vạn vật chẳng khi nào thay đổi vì sự sinh tử của bất cứ kẻ nào.
Mã Như Long đi đã khá lâu mà vẫn chưa quay lại.
Tạ Ngọc Luân vụt nói :
- Các vị đi đi.
Thiết Chấn Thiên hỏi :
- Cô bảo chúng ta đi à? Tại sao?
- Các vị cũng biết y sẽ không trở lại, còn đợi làm gì nữa? Tiếp tục chờ có lợi gì đâu?
Du Lục đột nhiên la lớn :
- Có lợi chứ.
Tạ Ngọc Luân hỏi :
- Lợi chỗ nào?
Du Lục đáp :
- Tôi đã tìm ra rồi!
- Các hạ tìm thấy cái gì?
Du Lục không đáp, y dùng hành động trả lời. Y đã tìm ra bí mật của Tử cốc, y tìm thấy chìa khóa vào bí thất.
Hắc thạch lấp lánh dưới ánh nắng, hằng ngàn vạn viên hắc thạch trông từa tựa nhau cả, nhưng thực chất thì chúng không giống nhau.
Kinh nghiệm của Du Lục giúp y phát hiện ra giữa hằng ngàn vạn viên hắc thạch lại có bốn mươi chín viên khác thường. Mã Như Long không lầm, bí mật của Tử cốc quả thật nằm dưới lòng đất. Ngõ vào thạch thất bí mật nằm trong phạm vi bốn mươi chín viên đá khác thường kia, Du Lục đã tìm ra chìa khóa vào, chỉ tiếc là Mã Như Long đã đi rồi.
Hẻm núi hoang hiểm trở, cỏ cũng không mọc. Mã Như Long lặng lẽ bước theo tên hầu Ba Tư, chẳng biết đi đâu, cũng không rõ đã đi bao xa. Y hiểu ra cỗ xe ngựa mà y đuổi theo đã đi đâu. Xe không biến mất, cũng không chui vào cốc, mà đi vòng sau tảng đá lớn vào hẻm núi này.
Chẳng ngờ hẻm núi hiếm người đến này lại đủ rộng cho cỗ xe ngựa đi qua. Tuy nhiên cuối đường chẳng có cung điện nguy nga, thậm chí nhà cửa đều không có, chỉ có một hang động sâu hút, ước tính cũng vừa đủ rộng cho xe ngựa đi vào. Ánh nắng không vào trong hang, nên Mã Như Long không nhìn thấy cảnh bên trong hang, chỉ thấy Vô Thập Tam vòng tay đứng một mình trước miệng hang, xem ra rất nhàn nhã.
Cuối cùng Mã Như Long cũng nhìn rõ con người này. Vô Thập Tam cũng đang nhìn Mã Như Long, hai người đối diện nhìn nhau chăm chú rất lâu, Vô Thập Tam bỗng nở một nụ cười quái dị khó hiểu. Y đột nhiên thốt lên một câu thật bất ngờ :
- Tấn tuồng của chúng ta phải chăng đã đến lúc nên chấm dứt?

Xem tiếp hồi 38 Nghi vấn trùng trùng
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bích Huyết Tẩy Ngân Thương - Cổ Long   Mon Jun 12, 2017 6:23 pm

Hồi 38 Nghi vấn trùng trùng

Dưới lòng đất cũng không có hoàng kim, không có cung điện, cỗ xe ngựa mất tích kia cũng không thấy. Tuy ngõ vào địa đạo được xây rất khéo, nhưng bên dưới lại rất chật hẹp và đơn giản. Bên trong thạch thất chỉ có một cái giường, một cái bàn, một cái ghế lớn, đều là dùng đất sét đắp thành, phía ngoài gắn lên một lớp hắc thạch.
Không lẽ đây là nơi cư trú của Vô Thập Tam? Một võ lâm quái kiệt độc nhất vô nhị, làm sao lại ở một chỗ như thế này? Mọi người đều cảm thấy kinh ngạc, rất thất vọng, thậm chí không thể tin được.
Tuy nhiên nếu họ nghĩ kỹ một chút, sẽ rõ là nơi đây đúng phải là như vậy. Đây là Tử cốc, một nơi chẳng có thứ gì cả. Vô Thập Tam dù gì cũng chỉ là người, chẳng phải thần thánh, tuy y có thể dùng trí tuệ, quyết tâm, và nghị lực phối hợp với một đôi tay hữu lực để tạo ra một địa đạo bí mật như vầy, nhưng y cũng chẳng thể nào hóa phép ra một cái giường gỗ như thật.
Vô Thập Tam muốn có giường, chỉ có cách dùng đất sét và hắc thạch làm nên, bởi vì nơi đây chỉ có đất và đá đen. Điểm này mọi người đều đúng lý phải thấy được.
Điều khó hiểu hơn, là thuộc hạ của Vô Thập Tam, những thanh niên tráng kiện ưu tú, được huấn luyện kỹ lưỡng kia làm sao chiêu dụ được? Họ từ đâu đến? Trú ngụ tại đâu?
Thật quái lạ! Tuy Vô Thập Tam không cách gì có được một cái giường thực thụ, cũng không có bàn ghế thực thụ, nhưng trên giường lại có chăn, trên bàn có đèn.
Tấm chăn trên giường thấy rõ là loại chăn bọc gấm tơ, rất mềm mại dễ chịu, trên mặt chăn còn có hình thêu rất khéo. Cái đèn trên bàn lại là loại đèn thủy tinh từ Ba Tư rất quý giá, bên trong hãy còn dầu. Nếu nơi này quả thật thứ gì cũng không có, thì đèn và chăn từ đâu ra?
Du Lục dùng đá lửa tùy thân thắp đèn thủy tinh, ánh sáng vừa bùng lên, mọi người bất ngờ bật kêu lên một tiếng, kể cả Thiết Chấn Thiên, một người được giang hồ công nhận có tinh thần sắt đá. Cả ba người cùng nhìn thấy một chuyện không tưởng tượng được.
Họ nhìn thấy một người. Trong mật thất dưới lòng đất tại Tử cốc, một nơi hiếm người đặt chân đến lại có người.
Trên giường có một người nằm đắp chăn như đang ngủ, hiển nhiên là ngủ rất say, đến độ có người vào cũng không hay biết. Mọi người không thấy rõ hình dạng người này, chỉ thấy mái tóc đã bạc trắng xõa trên gối, lộ ra ngoài tấm chăn.
Thiết Chấn Thiên bước đến một bước, chắn trước mặt Tạ Ngọc Luân và Du Lục, gằn giọng hỏi :
- Ngươi là ai?
Tiếng nói của Thiết Chấn Thiên chỉ có kẻ điếc mới không nghe được, cho dù người đang ngủ cũng phải giật mình tỉnh dậy. Nhưng người này vẫn hoàn toàn không có phản ứng. Nếu người này không điếc, thì hẳn là đã chết! Chẳng rõ y là ai? Tại sao nơi này lại có người chết?
Thiết Chấn Thiên vụt xông đến kéo phăng tấm chăn ra. Người nằm dưới tấm chăn đã không còn là “người chết” nữa, mà là một bộ xương khô thì đúng hơn, trừ mớ tóc bạc ra, chỉ còn lại bộ xương, và bộ y phục. Trên bộ xương còn vướng một cây gậy trúc nhọn, từ phía sau đâm ra trước.
Người này chắc chắn bị ám toán từ phía sau lưng trong lúc đang ngủ say mà chết, hoàn toàn không giãy giụa chống cự vì chỉ bị đâm một nhát là toi mạng. Kẻ ám hại y xuất thủ vừa chính xác vừa lang độc, nếu không nhờ cử động đặc biệt nhẹ nhàng, thì nhất định là một kẻ rất quen thuộc với y, một kẻ mà y không bao giờ để ý đề phòng.
Người này là ai?
Vô Thập Tam tại sao lại để một người chết lại đây?
Tạ Ngọc Luân bỗng lên tiếng :
- Người này là Vô Thập Tam.
Thiết Chấn Thiên và Du Lục kinh ngạc nhìn cô, không tin nổi lời cô vừa nói.
- Cô nói người chết này là Vô Thập Tam?
Tạ Ngọc Luân quả quyết :
- Chắc chắn là ông ấy.
- Làm sao cô nhìn ra được?
- Ông ấy đã từng đến Bích Ngọc sơn trang.
- Lúc ấy cô đã ra đời chưa?
- Chưa!
Thiết Chấn Thiên thở dài, cười gượng :
- Lúc ấy cô chưa ra đời, thì làm sao nhận ra Vô Thập Tam?
Du Lục tiếp lời :
- Dù cô đã từng gặp y, bây giờ cũng không có cách gì nhận ra được.
Không ai có cách nào nhận ra lai lịch của một người chỉ còn lại bộ xương khô.
Nhưng Tạ Ngọc Luân vẫn rất quả quyết :
- Tuy tôi chưa gặp ông ấy, nhưng cũng có thể nhận ra được.
- Làm sao nhận ra được?
- Bởi vì mẫu thân tôi có kể cho tôi nghe rất nhiều chuyện về con người này, chỉ dựa vào một điều là tôi có thể nhận ra ông ấy.
Du Lục hỏi :
- Một điều ư? Điều gì?
- Hàm răng.
- Hàm răng à?
Tạ Ngọc Luân đáp :
- Phải, chính là hàm răng. Dung mạo người có thể thay đổi, nhưng răng thì tuyệt không biến đổi, vả lại hàm răng của mỗi người mỗi khác.
Răng cũng không tiêu tan như da thịt.
- Mẫu thân tôi kể rằng: Vô Thập Tam có hàm răng rất kỳ lạ.
Du Lục và Thiết Chấn Thiên đều đứng nhìn hàm răng của người chết kia, chừng như không thấy chỗ khác thường nào cả.
Thiết Chấn Thiên không dằn được liền hỏi :
- Răng của y có gì đặc biệt?
- Răng của ông ấy nhiều hơn người thường đến bốn cái, ông có ba mươi sáu cái răng, cộng thêm răng khôn thì thành ra bốn chục. Hai vị có nghe đến người có bốn chục cái răng bao giờ chưa?
Thiết Chấn Thiên và Du Lục đều chưa từng nghe đến điều này. Tuy họ rất ít khi chú ý đến răng của kẻ khác, nhưng cũng biết người bình thường có bao nhiêu cái răng, người chết này quả là khác thường.
Tạ Ngọc Luân nói thêm :
- Tôi đã đếm đến hai lần, cho nên mới dám chắc ông ấy là Vô Thập Tam.
Thiết Chấn Thiên và Du Lục cùng chưng hửng, qua một lát sau họ mới mở miệng.
Cả hai hầu như hỏi cùng một lúc :
- Nếu người chết này là Vô Thập Tam, thì tên Vô Thập Tam kia là ai?
- Là một kẻ giả mạo.
- Giả ư?
- Nơi đây thật ra không có hoàng kim, Vô Thập Tam thật sự cũng không thể tìm được nhiều nhân lực như thế, do đó tên Vô Thập Tam kia đương nhiên là giả mạo.
Tạ Ngọc Luân nói thêm :
- Vả lại, chưa ai từng gặp qua Vô Thập Tam, thì đâu có ai nhận ra được hắn là giả hay thật, ai cũng giả dạng y được mà.
- Tại sao phải giả mạo y?
Tạ Ngọc Luân chưa trả lời, bất chợt cô nghe thấy giọng nói của một người khác.
Trong mật thất dưới lòng đất chỉ có ba người, nhưng tiếng nói kia thuộc về một người thứ tư, âm thanh rất nhẹ, phảng phất như truyền lại từ một nơi rất xa, nhưng cô nghe rất rõ.
Giọng người nói rõ ràng :
- Tấn tuồng của chúng ta phải chăng đã đến lúc nên chấm dứt?

Xem tiếp hồi 39 Giải đáp
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Bích Huyết Tẩy Ngân Thương - Cổ Long   Mon Jun 12, 2017 6:24 pm

Hồi 39    Giải đáp

Mỗi người đều phải thở để sống, do đó mỗi căn mật thất dưới đất đều nhất định phải có chỗ thông gió. Nơi này cũng có chỗ thông gió, cho nên thi thể Vô Thập Tam mới tiêu tan thịt da. Mọi người nhìn quanh thì thấy một đốt tre cực lớn được đục thông, được gắn từ bên trên mặt đất thông xuống dưới, đây chính là chỗ thông gió. Tiếng nói mà họ nghe được truyền xuống qua ống thông gió này.
Họ không nhận ra giọng nói vừa thốt lên, nhưng sau đó họ lại nghe được tiếng người kinh ngạc hỏi lại :
- Tấn tuồng gì? Ai đang diễn tuồng?
Mọi người đều rất quen thuộc với giọng nói thứ hai, họ lập tức nhận ra đấy là Mã Như Long. Y đang nói chuyện với ai?
Giọng nói đầu tiên đáp :
- Đương nhiên là cái trò chúng ta đang diễn đấy.
- Ngươi không phải Vô Thập Tam?
Người kia cười bảo :
- Ta dĩ nhiên chẳng phải, rõ ràng là các hạ trả cho ta năm ngàn lượng bạc để nhờ ta diễn vai trò này, còn giả ngớ ngẩn gì nữa.
Mã Như Long tỏ ra ngạc nhiên vô cùng :
- Ta bảo ngươi đóng vai Vô Thập Tam ư?
- Dĩ nhiên là các hạ.
- Tại sao ta lại làm như thế?
- Bởi vì các hạ muốn người khác cho rằng các hạ là người tốt nhất trên đời, nên mới mướn ta đóng vai thiên hạ đại ác nhân, các hạ bảo ta giết người, để các hạ đi cứu người, và như thế người khác sẽ có thể tận mắt nhìn thấy nghĩa cử anh hùng của các hạ.
- Những người đó chẳng phải là ngươi giết hay sao?
Người kia cười đáp :
- Đương nhiên chẳng phải là ta. Ta có bản lãnh gì mà giết người chứ? Là do các hạ mua chuộc đồng bọn của họ, trước cố ý gây rối loạn, sau đó thừa cơ hỗn loạn xuất thủ ám toán, lại để cho tên hầu Ba Tư thừa cơ chặt hết thủ cấp. Còn ta chẳng qua là kẻ giả mạo.
- Vậy những kẻ đi dở nhà trong xóm là ai?
- Họ cũng là người của các hạ mà, Thiên Mã đường nhiều tiền, lại có thế, chuyện gì mà chẳng làm được?
Người kia khẽ cười, nói tiếp :
- Ta thật không thể không phục các hạ, không ngờ các hạ bịa ra cả một câu chuyện như thế, nói láo là trong Tử cốc có vàng, thật là tài!
Mã Như Long không nói nữa.
Người kia lại cười nói tiếp :
- Khéo nhất là tay ta rõ ràng không chút khí lực, mà các hạ lại có thể tạo ra một ống có máy bắn đá viên. Ta giấu nó trong tay áo, và bắn từng viên hắc thạch ra, làm người khác cứ tưởng chỉ lực của ta rất hùng mạnh.
Một lúc lâu sau Mã Như Long mới hỏi :
- Chẳng lẽ ngươi hoàn toàn không biết võ?
- Tuy có biết đôi chút, nhưng chẳng thể so với các người.
- Vậy làm thế nào ngươi nghe được những lời chúng ta nói trong tiệm tạp hóa?
Người kia đáp :
- Nghe à? Các vị nói gì ta có nghe được câu nào đâu.
- Thế lúc ấy người nói ở ngoài không phải là ngươi?
- Đương nhiên chẳng phải là ta.
Mã Như Long hỏi dồn :
- Không phải ngươi thì là ai?
- Làm sao ta biết được là ai? Lúc ấy bên ngoài nào có ai nói gì. Tấn tuồng này đều do ngươi xếp đặt, những điều kỳ diệu bên trong làm sao ta biết được?
Người kia thở dài :
- Nói gì thì nói, cái trò này bây giờ kể như đã diễn xong, vị Đại Uyển cô nương và lão hòa thượng kia đều ở trong động, các hạ nên mau chóng đem họ đi đi, như vậy chẳng những các hạ có thể được một lần làm anh hùng cứu mỹ nhân, đến lão hòa thượng đối đầu với các hạ cũng sẽ bội phục, nhớ ơn các hạ. Ta bất quá chỉ nhận năm ngàn lượng, nếu các hạ có lương tâm, thì nên thêm...
Giọng của y bỗng ngưng bặt. Ngay giây phút giọng y ngưng bặt, chỉ nghe một tiếng “phụt”. Sau đó không có tiếng động nào khác.
Bên trong mật thất không có tiếng động, chẳng ai lên tiếng nói lấy một câu, một chữ. Mã Như Long là bạn của cả ba người, mà bây giờ y lại có thể làm chuyện này, thì họ còn gì để nói?
Chẳng biết bao lâu sau, Du Lục mới thở dài thườn thượt :
- Chẳng ngờ y lại là một người như thế.
Điều này quả không ai ngờ, nếu không vì họ tìm vào mật thất này, và nghe được những lời nói trên, hẳn họ đã bị y lừa gạt luôn. Cũng may lưới trời lồng lộng, thưa mà không sót, bây giờ chân tướng đã lộ hẳn.
Thiết Chấn Thiên bỗng nói :
- Có một chuyện ta chưa rõ. Người giả mạo Vô Thập Tam bảo rằng không nghe được những lời chúng ta nói trong tiệm tạp hóa, thì còn những lời của Vô Thập Tam là do ai nói?
Du Lục trầm ngâm :
- Nếu tôi đoán không lầm, nhất định phải do một người có mặt trong tiệm.
- Nhưng lúc nghe giọng hắn nói thì trong tiệm không có ai mở miệng.
- Có một số người không mở miệng cũng nói được, là những người biết thuật phúc ngữ, tôi đã từng gặp qua.
Thiết Chấn Thiên bỗng vỡ lẽ ra :
- Phải rồi, ta cũng có gặp qua loại người này, có thể phát ra tiếng nói từ bụng, rõ ràng là nghe giọng phát ra từ chỗ khác nhưng thực chất là từ trong bụng kẻ đó.
Thiết Chấn Thiên lại thở ra :
- Hèn gì lúc ấy ta có cảm giác tiếng của “Vô Thập Tam” thật quái lạ, mà nghe như bên tai.
- Thiết huynh có đoán ra người đó là ai chăng?
- Đương nhiên là Vương Vạn Võ, vì hắn vốn không cần tự chui vào lưới. Hắn đến tiệm tạp hóa là cố tình muốn phóng đại mọi chuyện, để chúng ta tin rằng Vô Thập Tam tài năng vô song, và tin kẻ giả mạo kia là Vô Thập Tam thật.
- Do đó sau đó hắn mới bị hạ sát để bịt miệng.
Thiết Chấn Thiên cười nhạt :
- Hạng người ấy có chết thế cũng đáng.
Còn Mã Như Long thì phải lãnh nhận hậu quả gì?
Thiết Chấn Thiên siết chặt quả đấm :
- Chúng ta lên trên chờ hắn, xem thử hắn còn gì để nói chăng.
Y định kéo Du Lục cùng đi, thì Tạ Ngọc Luân nãy giờ vẫn im lặng, lúc này lên tiếng :
- Hai vị chờ một chút.
- Còn chờ gì nữa?
- Tôi có vật bị rớt ở đây, tôi nhất định phải tìm lại rồi mới đi.
Tạ Ngọc Luân rớt mất vật gì? Tại sao lại có vật rơi tại đây?
Cô quả thật có đánh rơi ba viên trân châu, dường như là bị đứt ra từ một xâu chuỗi. Cô tìm thấy ba hạt châu trong một góc cạnh ngõ ra.
Thiết Chấn Thiên và Du Lục đều cảm thấy quái lạ, cùng hỏi :
- Hạt châu của cô đánh rơi?
- Phải.
- Đồ của cô làm thế nào lại đánh rơi tại đây?
Câu trả lời của Tạ Ngọc Luân thật bất ngờ :
- Bởi vì tôi đã từng đến nơi đây.
Thiết Chấn Thiên và Du Lục đều sửng sốt, mải một lúc sau mới lên tiếng :
- Làm sao cô đến đây được? Mà đến để làm gì?
- Đến tìm cậu tôi.
Thiết Chấn Thiên thất thanh hỏi :
- Cậu của cô? Vô Thập Tam mà là cậu của cô?
- Ông ấy là anh ruột của mẹ tôi, chẳng phải là cậu tôi sao?
Tạ Ngọc Luân thở dài nói tiếp :
- Nhưng tôi chưa bao giờ nhìn thấy ông ấy, bởi vì Bích Ngọc sơn trang từ xưa đến nay không cho phép nam nhân lưu lại, dù là thân thích cốt nhục cũng không được, con trai khi sinh ra là bị đưa đi xa.
Bây giờ Thiết Chấn Thiên mới hiểu tại sao Vô Thập Tam tự xưng là Vô Thập Tam. Y biết được thân thế của mình, đương nhiên không khỏi đau buồn tức giận, do đó tự xưng vô phụ vô mẫu, và vì thế y nhất quyết tìm đến Bích Ngọc sơn trang để đòi lại lẽ công bằng. Chỉ rất tiếc y đã thua cuộc. Bây giờ Thiết Chấn Thiên đã rõ tại sao Bích Ngọc phu nhân phá lệ lưu lại tính mạng của y, và làm thế nào biết rằng y có bốn mươi cái răng.
Tạ Ngọc Luân nói :
- Mẫu thân tôi tuy đem ông ấy giam vào Tử cốc, nhưng không quên ông, do đó mới thường nhắc đến ông cho tôi nghe, từ đó tôi nảy sinh ý muốn tìm gặp ông ấy.
- Cô đã biết trước y đã chết, dĩ nhiên cũng biết trước tên Vô Thập Tam kia là giả mạo.
- Đúng vậy.
- Tại sao cô không nói toạc âm mưu của hắn?
- Vì tôi muốn nhân cơ hội tìm ra hung thủ ám toán cậu tôi. Đây là cơ hội duy nhất.
Chỉ có hung thủ ám toán Vô Thập Tam, mới biết y đã chết, mới dám giả mạo y.
Tạ Ngọc Luân nói tiếp :
- Do đó tôi chỉ cần dò ra kẻ chủ mưu vụ này, thì có thể dò ra hung thủ là ai.
Du Lục bất giác thở một hơi dài :
- Chắc cô không ngờ hung thủ là Mã Như Long.
Tạ Ngọc Luân đột nhiên nhìn Du Lục với ánh mắt kỳ dị, cô nhìn y chăm chăm một hồi lâu, mới nói từng chữ một :
- Ngươi lầm rồi.
- Tôi lầm?
- Hung thủ không phải Mã Như Long.
- Không phải hắn thì là ai?
Tạ Ngọc Luân lại trừng trừng nhìn Du Lục rất lâu, trong mắt dường như tràn ngập sự oán ghét :
- Là ngươi!
Cô chỉ vào Du Lục :
- Hung thủ là ngươi!
Du Lục bật cười :
- Cô nương chắc đang kể chuyện cười, có điều chuyện này không đáng cười chút nào. Cô cho tôi là hung thủ sao?
- Ta vốn không nghĩ là ngươi, rất may ta tình cờ biết được một chuyện mà người khác không biết.
- Cô biết chuyện gì?
- Ta biết Du Ngũ không hề có em trai, tuyệt đối không có.
Tạ Ngọc Luân gằn từng chữ tiếp lời :
- Bởi vì Du Ngũ cũng là cậu của ta!
Thiết Chấn Thiên lại sửng sốt, Du Lục thì vẫn cười!
- Chỉ bằng vào một điểm này, cô có thể kết luận tôi là hung thủ sao?
- Chừng ấy chưa đủ, nhưng may là Đại Uyển cũng nhìn thấy một chuyện đúng ra không nên thấy.
- Chuyện gì?
- Đại Uyển nhìn thấy ngươi giết chết Vương Vạn Võ!
Rốt cuộc Du Lục không còn cười được nữa.
- Lúc ấy ta không cho Đại Uyển nói phăng ra âm mưu của ngươi, bởi lúc ấy chúng ta đều không biết ngươi là ai.
Du Lục không dằn được hỏi lại :
- Bây giờ cô đã biết?
- Bây giờ ta đã biết, ngươi dàn xếp kế hoạch này chỉ để hãm hại Mã Như Long, bởi vì ngươi thấy mọi người dần dần đều nhận ra Mã Như Long là một người ra sao, thậm chí bắt đầu tin tưởng y không thể nào làm những chuyện tàn ác ấy, do đó ngươi cần một kế hoạch để hại y.
Tạ Ngọc Luân đột nhiên quay sang hỏi Thiết Chấn Thiên :
- Thiết huynh có biết ai muốn hại Mã Như Long nhất không?
Thiết Chấn Thiên dĩ nhiên đã biết, y trả lời ngay không cần suy nghĩ :
- Khưu Phụng Thành.
- Phải, là Khưu Phụng Thành.
Tạ Ngọc Luân chỉ vào Du Lục, nói từng chữ một :
- Hắn chính là Khưu Phụng Thành!
“Du Lục” vẫn còn cười được, y nói :
- Cô xem ra đã biết mọi điều, thì ta cũng chẳng giấu chi. Phải, ta là Khưu Phụng Thành.
- Quả là không tưởng tượng được, cả ta cũng không ngờ ngươi sẽ thừa nhận mau chóng như thế.
- Còn một điều hẳn là cô chưa nghĩ đến.
- Điều gì?
- Ta là đồ đệ duy nhất của Vô Thập Tam.
Khưu Phụng Thành từ nhỏ đã có dã tâm xưng bá thiên hạ, nhưng y cũng biết bằng vào Ngân thương của Khưu gia thì chẳng thể độc bá thiên hạ được. Có lần y vô tình nghe được câu chuyện về Vô Thập Tam.
- Y quả thật là một kỳ nhân. Ta bị câu chuyện của y mê hoặc, nên nghĩ trăm phương ngàn kế để cuối cùng tìm đến Tử cốc, gặp đúng lúc Vô Thập Tam cũng muốn thu nhận đồ đệ để vơi nỗi tức bực.
Vô Thập Tam đã thu Khưu Phụng Thành làm đệ tử, đem một thân kỳ tài sở học truyền lại cho y, rất nhiều thứ khác nhau.
- Cách đào hầm cũng là do y chỉ ta, kỳ môn độn giáp, xếp đặt cơ quan, dùng độc, dịch dung, ta đều thông thạo cả.
- Tại sao ngươi giết ông ấy?
- Ta làm gì cũng bị y hạn chế, tài của y thì ta đã học hết, ta không giết y thì giết ai?
Tạ Ngọc Luân hỏi :
- Chẳng những ngươi đã giết Vô Thập Tam, mà giết cả Đỗ Thanh Liên, Thẩm Hồng Diệp, lại đẩy Mã Như Long vào đường chết, ngươi hẳn đã mãn ý lắm, cần gì phải xếp đặt thêm?
Khưu Phụng Thành bất giác thở dài :
- Bởi vì cô nói đúng, ta đã phát hiện ra các người dần dần bắt đầu tin tưởng Mã Như Long, hắn quả thật không đơn giản chút nào.
- Thật ra ngươi đâu cần làm gì, chúng ta vốn không tìm ra chỗ sơ hở của ngươi, cũng không nắm được bằng chứng nào, chỉ tiếc là ngươi thông minh hơi quá mức một chút.
- Thông minh hơn chút đâu có gì xấu, mà các người có tìm ra được chứng cớ hay không cũng thế thôi, không có gì khác.
- Tại sao?
- Bởi vì các người sắp chết cả rồi, các người có biết tiếng “phụt” lúc nãy là tiếng gì chăng?
- Nghe tựa như tiếng đao cắm vào yết hầu.
- Yết hầu của ai? Đao của ai?
Khưu Phụng Thành tự trả lời câu hỏi của mình :
- Nếu các người cho rằng đấy là cổ của tên giả mạo Vô Thập Tam, thì các vì sai hoàn toàn.
- Sai ư?
Khưu Phụng Thành giải thích :
- Ấy là cổ của Mã Như Long, và đao của Bành Thiên Cao. Họ Bành này chính là tên hầu Ba Tư, mà cũng là em trai Bành Thiên Bá. Đao pháp của y thực ra cao minh hơn cả Bành Thiên Bá, chỉ vì y xuất thân thấp hèn, mẫu thân là nữ tì xứ Ba Tư, cho nên y chẳng bao giờ được truyền thụ Ngũ Hổ Đoạn Môn đao, chẳng hưởng được gia tài giàu có, chỉ có nước đứng nhìn.
- Bởi thế hắn mới bị ngươi khuyến dụ làm trợ thủ, lại giúp ngươi giết Bành Thiên Bá.
Khưu Phụng Thành mỉm cười gật đầu thừa nhận, song lại đổi đề tài :
- Lúc Vô Thập Tam còn sống, ta từng hỏi y muốn có được thứ gì nhất? Ta không ngờ y trả lời là muốn có được một tấm chăn và một cây đèn.
- Ngươi đem những thứ ấy đến cho y.
- Phải, ta đem đến loại chăn tốt nhất, loại dầu thắp đèn thượng hạng, chỉ có lần sau cùng là ngoại lệ. Lần ấy ta đem đến dầu châm đèn có hòa lẫn mê dược, đương nhiên là loại mê dược hảo hạng, cũng chính là thứ mê dược mà nãy giờ các người đã hít phải mà không hay biết.
Khưu Phụng Thành càng cười khoái trá, nhưng chẳng được bao lâu. Đột nhiên đèn trên bàn tắt phụt, bên ngoài lại lóe lên một đốm lửa. Dưới ánh lửa lập lòe một người xuất hiện, đó là Mã Như Long.
Mã Như Long, Đại Uyển và Tuyệt đại sư cùng một lúc xuất hiện. Họ không chết, vì chuyện Đại Uyển bị bắt đi cũng là mưu kế do cô và Tạ Ngọc Luân xếp đặt trước.
Sau cùng, Tạ Ngọc Luân nói cho Khưu Phụng Thành biết :
- Ta cố ý nói những lời ấy với Đại Uyển, cố ý để cho ngươi nghe được sẽ tưởng rằng ta muốn trả thù Đại Uyển. Dĩ nhiên ta cũng cố tình đi tìm Mã Như Long để cho ngươi cơ hội bắt Đại Uyển, chứ thật ra ta đã giải huyệt cho Đại Uyển trước đó.
Đại Uyển nói thêm :
- Vì thế tiếng đao cắm vào cổ mà mọi người nghe thấy khi nãy, quả là do đao của Bành Thiên Cao, nhưng cắm vào cổ của chính y.

Xem tiếp hồi 40   Đoạn kết


Hồi 40 Đoạn kết

Khưu Phụng Thành đương nhiên lãnh nhận hình phạt đích đáng.
Tuyệt đại sư thì bỏ đi lên đỉnh Côn Luân diện bích mà ngẫm nghĩ chuyện đã qua.
Thiết Chấn Thiên cùng Mã Như Long uống say hết ba ngày, sau đó bỏ đi mất không rõ nơi nào.
Giang Nam Du Ngũ vẫn là lãnh tụ giang hồ vùng Giang Nam.
Ngọc đại tiểu thư vẫn phiêu du hành tung bất định như xưa.
Còn Đại Uyển và Tạ Ngọc Luân thì sao? Chuyện của họ và Mã Như Long kết cuộc ra sao?
Vài năm sau đó, có người gặp Mã Như Long tại Giang Nam, nghe nói bên cạnh y có thêm hai vị cô nương xinh như hoa như ngọc, một vị đương nhiên là Tạ Ngọc Luân, nhưng còn vị cô nương kia có phải là Đại Uyển chăng?
Chẳng ai biết.
Chỉ có điều trông thần thái của cô sao giống Đại Uyển lắm?

HẾT
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Bích Huyết Tẩy Ngân Thương - Cổ Long   

Về Đầu Trang Go down
 
Bích Huyết Tẩy Ngân Thương - Cổ Long
Về Đầu Trang 
Trang 2 trong tổng số 2 trangChuyển đến trang : Previous  1, 2

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Nhanbkvn 2017 :: THƯ VIỆN SÁCH TRUYỆN :: Truyện Kiếm Hiệp-
Chuyển đến