Nhanbkvn 2017
Chào Mừng Các Bạn Tham Gia Và Chia Sẽ Tại Diễn Đàn Nhanbkvn
Nhanbkvn 2017

Chia Sẽ Không Giới Hạn
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Events  PublicationsPublications  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Ảo Ma Bộ Pháp - Trần Thanh Vân

Go down 
Chuyển đến trang : Previous  1, 2
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11322
Points : 14781
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Ảo Ma Bộ Pháp - Trần Thanh Vân   Mon May 15, 2017 5:08 am

Chương 25 Chấp chưởng đế vị Cung chủ Ảo Ma cung

Bắc Hải Ảo Ma cung.
Thời gian vào thượng tuần tháng sáu.
Mọi nơi trong Ảo Ma cung đều như bừng bừng một khí thế mới. Hoa đăng thắp sáng cũng có. Y phục sặc sỡ cũng có. Mọi khuôn mặt đều hân hoan cũng có.
Khác hẳn lần Cao Nhẫn, Tả Hữu Thần, Nhị tiền tả hữu hộ pháp lúc trở về Ảo Ma cung. Mọi môn nhân đều bồn chồn. Sát khí lúc nào cũng sẵn sàng bùng lên. Cả một tòa ngang dãy dọc của Ảo Ma cung đều trầm lặng như ở chốn hoang vu. Mờ mờ phủ kín Ảo Ma cung một màn sương mỏng, mà Cao Nhẫn và bốn người theo sau đều ngỡ là sát khí đang giăng tỏa ngút trời. Sự việc hôm nay đã làm mới tất cả. Vì ngày hôm nay chính là Đại Điển lễ mừng Cao Nhẫn chính thức tiếp nhận Đế vị, là Đế cung Cung chủ đời thứ mười một.
Mọi môn nhân trong cung đều mừng vui vì họ đã có một Cung chủ tuổi trẻ, nghi biểu bất phàm. Xuất chúng nhất là trí học lại cao thâm.
Theo như lời trước đây khi vui miệng Võ Lâm Thần Toán có hỏi về sự học của Cao Nhẫn có phải đều là sở học truyền đời của Đế cung Cung chủ. Và Cao Nhẫn vì muốn mọi người an tâm, đã nói cho bốn người theo chân biết là sở học của mình chỉ kém so với Đế tổ một chút mà thôi. Và sự việc này đã được hai lão già và Tả Hữu nhị thần truyền miệng, nói cho mọi môn nhân khác nghe. Không cần phải nói, Võ Lâm nhị thần đã đề cao Cao Nhẫn đến mức nào. Và thật đúng là như vậy.
Lúc này đây, mọi người đều chăm chú quan sát Cao Nhẫn, đang quỳ lạy trước bàn thờ Đế tổ và phát thệ :
- Đệ tử là Cao Nhẫn, môn đệ của tiền Cung chủ đời thứ mười, xin lập thệ. Quyết vì sự tồn vinh của bổn cung mà xả thân. Quyết không đi ngoài tôn chỉ của bổn Cung do Đế tổ sáng lập. Bằng sai lời, nguyện trời tru, đất diệt!
Sau đó, Cao Nhẫn ngồi lên Thượng tòa, tiếp nhận lễ của môn nhân.
Đầu tiên là Tả Thần Nguyên Đình và Hữu Thần Lỗ Trung. Tuần tự sau đó là bốn vị Hộ pháp, ba vị đường chủ Nội, Ngoại và Chấp pháp. Sau đến các phó đường chủ, các chánh phó phân đường...
Toàn thể môn nhân thuộc hạ gồm trên ba trăm người, tất cả đều không quá bốn mươi tuổi. Ngoại trừ hai lão già Võ Lâm nhị thần, khi lên đường vào Trung Nguyên đã đang giữ chức Tả Hữu thị tiền hộ pháp.
Hai lão già khi về đến đã một phen lúng túng. Cao Nhẫn đã nhìn thấy, và đã có sự toan tính riêng.
Nghị lễ chấm dứt.
Đại Điển lễ diễn ra tôn kính và trang nghiêm. Không khác nghi thức của một bậc đế vương. So với Đại Điển lễ của Quân chủ Hiệp Thiên bang thì có phần hơn. Nếu không kể đến việc thiếu khách quan tham dự.
Nhưng mọi người trong Ảo Ma cung đều không để ý đến việc này. Và lệnh đầu tiên của Cao Nhẫn, Đế cung chủ Ảo Ma cung là :
- Bản Cung chủ vì theo tôn chỉ của Đế tổ, nên việc mọi người vào Trung Nguyên là không cân thiết! Mọi môn nhân đều phải tuân hành!
Lệnh thứ hai :
- Bản Cung chủ xét công trạng của Tả Hữu thị tiền hộ pháp, nay sửa một chút ít môn quy. Đưa hai vị lên hàng trưởng lão! Được quyền bàn luận mọi việc trong cung với bản Cung chủ. Còn chức vị cũ, trao lại cho hai đại đệ tử của cả hai người phụ trách.
Lệnh thứ ba, sau đó :
- Việc riêng của bản nhân còn lại đối với Trung Nguyên, bản nhân sẽ tự lo liệu sau. Mọi người bất tất phải quan tâm.
Lệnh thứ tư và lệnh cuối cùng :
- Kể từ ngày mai, bản Cung chủ bế quan một tháng, trước là rà soát lại mọi tình hình bổn cung. Sau nữa là tiếp nhận tuyệt học truyền đời, do Đế tổ lưu lại! Mọi việc trong cung do hai trưởng lão phụ trách. Còn kỳ dư sau đó, bản Cung chủ xuất quan rồi sẽ tính sau. Nghiêm minh, dứt khoát! Từng lên một, mọi người đều nhất nhất vâng phục và hứa sẽ tuân thủ!
Sau đó, không còn phải nói ra, mọi người bê chén, say sưa, nỗi hân hoan tràn ngập trong từng bát rượu. Và cũng phải nói thêm mọi người đều ước mong được mục kích thần công tuyệt thế của Cung chủ. Đành phải chiều lòng! Cao Nhẫn gật đầu đáp ứng, và mọi người đều chong mắt chờ xem.
Sau khi đã một lúc uống cả bốn hoàn Bảo Mạng Tục Mệnh hoàn. Hỏa hầu lúc này của Cao Nhẫn đã tiến đến mức vô lượng. Cao Nhẫn đã biết rõ điều này. Do đó, Cao Nhẫn biểu diễn thần công ‘Hóa nước thành sương’ mà mọi người đều chưa nghe nói đến. Cao Nhẫn bảo :
- Mọi người trước hết, hãy uống cạn bát rượu của mình đi...
Mọi người y lời, uống cạn, đặt bát lại trước chỗ mình ngồi.
Võ Lâm Thần Khất tưởng Cao Nhẫn làm như đã từng làm trước đây ở Không Động. Do đó lão khẽ mỉm cười và nghĩ: “Bấy nhiêu cũng đủ cho mọi người thần phục, tâm phục”.
Nào ngờ, lão đưa mắt nhìn hoài, vẫn không thấy Cao Nhẫn cầm bầu rượu nào cả, cũng không thấy bất kỳ một tia rượu nào được bắn đến từng bát rượu. Lão ngơ ngẩn, cũng như mọi người đều đang ngơ ngác nhìn chăm chú vào Cao Nhẫn.
Cao Nhẫn, hai mắt đang khép hờ, hai tay khẽ đưa ra, chỉ vậy thôi,. không xảy ra điều gì khác lạ.
Ước chừng được một tuần trà, Cao Nhẫn mới mở mắt ra, nhìn thấy mọi người đang ngơ ngác. Cao Nhẫn mỉm cười nói :
- Nào, mọi người hãy nâng bát uống mừng nào!
Đã ngơ ngác, mọi người càng ngơ ngác. Nâng bát! Bát đã uống cạn lúc này, còn gì nữa mà nâng.
Nào ngờ... Mọi người ồ lên một tiếng kinh ngạc. Vì lúc này trước mặt mọi người đều có một bát rược đầy.
Ai đã rót? Rót lúc nào? Hoặc ai đã đổi bát? Nhưng đổi làm sao chỉ trong một tuần trà mà có thể đổi hết được hơn ba trăm bát?...
Hồ nghi, mọi người đều ngờ vực nhìn lẫn nhau. Võ Lâm Thần Khất còn ngờ vực nhiều hơn tất cả. Lão khẽ đưa tay chấm bát rượu trước mắt mình, và cho vào miệng nếm thử, lão bật la lên :
- Rượu! Đích thực là rược rồi!
Mọi người nhao nhao lên, tất cả cùng nếm thử, và tất cả đều tin bát ở trước mặt mình là bát rượu. Cao Nhẫn chỉ mỉm cười, không nói. Nâng bát lên, đợi mọi người cùng nâng lên hết, Cao Nhẫn ngửa cổ uống cạn.
Võ Lâm Thần Khất sau khi cạn bát, đặt xuống lão nhăn nhó nói :
- Tiểu đệ à! Bát rượu này, thật sự lão huynh nuốt không trôi được! Sao lại...? Hừ! Nào, tiểu đệ nói cho mọi người cùng nghe nào! Nói đi nào!
Cao Nhẫn thấy lời khẩn khoản của lão mà bật cười, khi thấy mọi người đều có vẻ khẩn khoản, Cao Nhân mới nói :
- Chút nữa là tiểu đệ phải bêu xấu rồi! Không ngờ, rót cho đầy bao nhiêu bát rượu đây mà phải hao tốn hết gần hai mươi bầu rượu... Mà ở đây lại không đủ, tiểu đệ đành phải mượn thêm bầu rượu của lão sư huynh nữa, mới gọi là tạm đủ đây...!
Thất kinh, Võ Lâm Thần Khất đưa tay sờ bầu rượu đang treo ở ngang thắt lưng... bầu rượu đã khô kiệt. Lão ấm ức nói :
- Nhưng... nhưng tiểu đệ lấy lúc nào, mà ta không hay biết gì cả?
Cao Nhẫn bật cười cho thần tình của lão, cũng như khi thấy nhiều người đưa tay cầm bầu rượu ở gần mình mà lắc lắc, khua khua... Cao Nhẫn phải nói rõ ra :
- Đấy là tiểu đệ phải vân dụng Ảo Ma nội công tâm pháp của bổn cung đến mức tuyệt đỉnh. Để biến rượu trong bầu thành hơi sương. Sau đó phân thành từng đám sương nhỏ lơ lửng trên từng bát, kế đó phải vận dụng tâm pháp ngược lại, đưa hơi sương trở lại thành rượu. Để bát mỗi người đều có rượu đấy chứ!
Mọi người đều như không tin ở điều mà tai mình vừa nghe. Chuyện như là chuyện ở trong sách viết... cho trẻ con! Không thể nào có như vậy được. Nhưng dẫu sao thì nói. Sự thực vẫn là sự thực. Bát rượu cạn... mọi người đều công nhận. Bát rượu đầy... mọi người đều đã thấy. Và uống hết bát rượu... mọi người đã uống xong.
Thế là tiếng hò la, hoan hô tất cả đều đồng loạt nổi lên như sấm động.
Mọi người thảy đều khâm phục. Đến cả Võ Lâm nhị thần cũng phải bái đầu khâm phục sát đất.
Ăn uống, chuyện trò, tất cả tiếp tục kéo dài cho đến hết đêm.
* * * * *
Sáng ngày hôm sau, Võ Lâm nhị thần, lúc này là Trưởng lão, đều đem tất cả kinh sách liên quan đến tình hình của Ảo Ma cung đưa cho Cao Nhẫn xem. Cao Nhân đưa tay nhận, và nói với hai lão :
- Tiểu đệ cần nghiên cứu thêm học thuật bí truyền của Đế tổ! Mọi việc bên ngoài, mong hai vị lão sư huynh lưu tâm giùm! Tiểu đệ xin tạ ơn!
Võ Lâm Thần Toán hỏi thêm :
- Khi nào tiểu đệ xuất quan?
Cao Nhẫn ngẫm nghĩ một lúc, rồi nói :
- Lâu thì một tháng! Chóng hơn nữa thì cũng phải hai mươi ngày. Nhị vị cứ an tâm.
Võ Lâm nhị thần thi lễ và lui ra.
Cao Nhẫn cài then cửa. Ngồi đọc tất cả sổ sách của Ảo Ma cung.
Việc ghi chép rành mạch giúp cho Cao Nhẫn hiểu rõ ràng mọi tình hình trước, sau của Ảo Ma cung. Kể từ khởi thủy cho đến nay. Việc đọc lại sổ sách này làm mất đi của Cao Nhẫn hết một ngày. Nhưng nhờ vậy mà Cao Nhẫn hoàn toàn yên tâm về vấn đề an toàn của Ảo Ma cung, thật sự là nơi bất khả xâm phạm.
Sở học của mỗi thế hệ đều được truyền đời và tăng tiến hơn thế hệ trước. Mỗi người, ngày ngày đều quan tâm, học hỏi lẫn nhau, ôn luyện võ công. Nội bộ trong cung đều luôn ổn định.
Tình hình này, chẳng trách tham vọng của Vệ Ngõa sư phụ của Cao Nhẫn. Khi xưa ý muốn làm bá chủ võ lâm Trung Nguyên. Vì đấy là việc khá dễ dàng.
Có lẽ do biết vậy, nên Đế tổ đã lập ra tôn chỉ của mình, và bắt buộc người được chọn làm Cung chủ kế truyền phải là bậc có căn cơ tốt và nhất là có lòng khoan tâm, hòa ái, luôn luôn hướng thiện... có vậy, Ảo Ma cung mới có được như ngày hôm nay.
Cao Nhẫn thầm thán phục, tự hỏi: “Tuy danh xưng có vẻ như là tà phái... nhưng thực chất còn tốt hơn nhiều so với các danh phái tự vỗ ngực cho mình là chánh phái!”
Với suy nghĩ này, Cao Nhẫn tiến đến linh vị của Đế tổ. Nơi đặt linh vị của Đế tổ là một bàn hương. Trên cùng là linh vị của Đế tổ. Sắp lần lượt từ trên xuống dưới là linh vị của Đế cung Cung chủ tiếp. Nơi đáng lẽ là linh vị của Sư phụ của Cao Nhẫn, nay vẫn để trống.
Cao Nhẫn thầm khấn :
- Sư phụ! Rồi đây, đồ nhi sẽ đưa hài cốt của người về an trí nơi đây, cho sư phụ được ấm lòng cùng các bậc tiên Đế cung khác.
Lấy một chiếc ghế, Cao Nhẫn đứng lên, nhìn vào nơi đặt linh vị Đế tổ.
Một quyển sách lụa mỏng được đặt sau linh vị. Chắp tay xá ba xá, Cao Nhẫn đưa tay nhận lấy sách. Ngoài bìa sách có ghi:
“Ta tuy lưu lại sách này, nhưng vẫn mong, các người kế truyền không cần phải đọc đến.
Nhưng một khi đã đọc và học những sở học này, mong người kế truyền phải thuận theo lẽ trời. Đừng lạm dụng mà sát sanh hại thế. Được như vậy, ta vô cùng mãn nguyện.
Đế cung Cung chủ đời thứ nhất.
Lưu”.
Cao Nhẫn đọc xong, đứng ngay dậy và nói :
- Đệ tử nguyện luôn khắc cốt ghi tâm lời dạy của Đế tổ.
Khoan tâm, Cao Nhẫn bắt đầu đọc. Đầu tiên là chiêu chưởng, có tên là Ảo Ma Phục Ma chưởng.
Đọc thấy tên, Cao Nhẫn đã gật đầu. Đủ hiểu Đế tổ có ý bảo, dùng chiêu chưởng này để phục ma. Mà người đủ năng lực Phục Ma đương nhiên không phải là ma hay Đế tổ muốn nói :
- Ai bảo ta là tà! Là tà sao lại diệt tà?
Phấn khích, Cao Nhẫn luyện ngay chiêu chưởng này! Chiêu thức tuyệt hảo, muốn luyện đến mức đại thành phải luyện với chánh tâm! Điều này Cao Nhẫn hoàn toàn đáp ứng được.
Ba chiêu kiếm lần lượt là:
● Ảo Ma Hàng Tà kiếm nhất thức.
● Ảo Ma Phục Tà kiếm nhị thức.
● Ảo Ma Tịch Tà kiếm tam thức.
Kiếm thức sau trầm trọng hơn kiếm thức trước, chiêu sau huyền ảo hơn chiêu trước.
Cao Nhẫn sau khi đã luyện xong Ảo Ma Phục Ma chưởng, chánh tâm đã được minh định. Dùng tiểu đao thay kiếm, luyện Ảo Ma Hàng, Phục và Tịch Tà ba kiếm thức. Thấy kiếm khí bốc ra dàn dụa! Vầng kiếm quang tỏa lan rộng, nhưng trong sáng, không chút tỏ ra tà khí.
Cũng không đưa người sử kiếm đến mức động nộ, muốn giết người.
Nhất là chiêu kiếm đệ tam thức. Vầng kiếm quang trước thì cao rộng, sau lại hội tụ gom dần lại một điểm. Nhưng chỉ khi đến nước tột cùng, đối phương không nhận bại, không chịu đầu phục thì thế kiếm mới đi vào dứt điểm. Mới đặt đối phương vào chỗ chết. Do vậy mới được gọi là Tịch Tà!
Càng luyện càng thâm ảo. Cao Nhẫn càng kính phục Đế tổ. Từ tôn chỉ đến tuyệt học, tất cả đều tỏ vẻ đường đường chánh chánh. Không khác bậc chánh nhân quân tử. Cao Nhẫn nghĩ: “Không hiểu căn nguyên nào, mà Đế tổ tự nhận mình là ma? Không thể nào hiểu được!”
Với lòng kính phục, Cao Nhẫn khẽ đặt lại quyển sách lụa mỏng vào phía sau linh vị của Đế tổ. Cúi mình phục lạy trước linh vị Đế tổ và linh vị các vị Đế cung Cung chủ đời trước. Cao Nhẫn thấy cảm khái vô vàn!
* * * * *
Tiết trời đã vào đầu tháng bảy. Mưa phùn lất phất bay.
Ảo Ma cung khuất mờ trong màn bụi nước. Mọi người đều phải khoác áo tơi. Lúc này đã cách Ảo Ma cung nửa dặm đường. Cao Nhẫn dừng chân. Hai vị Trưởng lão, Võ Lâm nhị thần cũng dừng theo, mọi người đi phía sau cũng dừng lại.
Mắt mọi người đều ươn ướt. Không hiểu đây là nước mắt, hay là nước mưa đọng lại.
Cao Nhẫn và Võ Lâm nhị thần đều xoay người, nhìn lại toàn môn nhân Ảo Ma cung đang đứng phía sau.
Cao Nhẫn xúc động mối chân tình, nói :
- Mọi người hãy quay lại đi! Bản Cung chủ sẽ y hẹn. Đúng nửa năm sẽ quay về. Cùng mọi người chấn hưng Ảo Ma cung! Tả Hữu nhị thần, hai vị nghe đây!
Tả Hữu nhị thần Nguyên Định và Lỗ Trung sánh vai bước lên và đứng trước mặt Cao Nhẫn. Cao Nhẫn đưa tay vào bọc, lấy Ngọc bài lệnh ra, rồi nói :
- Bản nhân nhất định sẽ về, điều này không cần phải bàn cãi! Nhưng để đề phòng vạn nhất, bản nhân lưu lại Ngọc bài lệnh cho hai vị giữ gìn.
Nguyên Định, Lỗ Trung thất sắc kêu lên :
- Cung chủ...!
Cao Nhẫn đưa tay ngăn lại, nói :
- Một, vì đây là vật trấn cung. Hai lão nhị vị giữ Ngọc bài lệnh, thay mặt bản nhân, quản thúc mọi người. Đừng vì quá nôn nóng mà sai phạm đến tôn chỉ bản cung. Nghiêm cấm mọi người lai vãng đến Trung Nguyên. Trừ phi... Phải! Trừ phi có lệnh của bản nhân! Hai vị nghe rõ chứ?
Tả Thần Nguyên Đình, Hữu Thần Lỗ Trung cung thân, tỏ ý đã nghe.
Cao Nhẫn bước tới một bước. Nâng trên tay Ngọc bài lệnh. Kính cẩn trao cho Nguyên Đình. Toàn thể môn nhân đều theo lễ nghi, quỳ xuống trên mặt đất, đang ướt sũng nước mưa...
Lệnh xong, bèn đưng ngang lên nói :
- Tất cả mọi người đều đã nghe rõ lệnh của Cung chủ chứ?
Toàn thể môn nhân đồng thanh ứng khẩu hô vang :
- Rõ!
Tả Thần Nguyên Định lại nói :
- Mọi người hãy quay về!
Rồi Tả Thần Nguyên Định dẫn bước, Hữu Thần Lỗ Trung đi kề bên, hơi lui về sau một chút. Tất cả môn nhân đồng triệt thoái...
Cao Nhẫn và Võ Lâm nhị thần đưa mắt nhìn theo, cho đến khi màn mưa bụi đã cho khuất tất cả. Võ Lâm Thần Toán hỏi, khi không còn ai ở đấy, ngoài hai lão và Cao Nhẫn :
- Bây giờ chúng ta sẽ đi đâu?
Cao Nhẫn giọng dứt khoát, đáp :
- Thủy Tín phong!

Xem tiếp chương 26 Họa vô đơn chí
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11322
Points : 14781
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Ảo Ma Bộ Pháp - Trần Thanh Vân   Mon May 15, 2017 5:08 am

Chương 26 Họa vô đơn chí

Từ phía Bắc đi lần về Nam, phải qua Tứ Xuyên.
Cao Nhẫn chợt nhớ đến Đường gia ở Tứ Xuyên. Cao Nhẫn và Võ Lâm nhị thần cùng bàn với nhau ghé qua Đường gia.
Cổng đại phủ của Đường gia vẫn uy nghi, đường bệ đứng sừng sững, từ xa đã nhìn thấy, khiến Cao Nhẫn và nhị lão phải thêm dồn bước.
Nhưng khi chân đã đến gần, Cao Nhẫn có cảm giác bất ổn. Cổng đại phủ Đường gia còn đó, nhưng cánh cổng đang cánh mở cánh khép.
Tấm đại biển treo trên cổng cũng vẫn còn đó nhưng bụi giăng nhện bám đầy.
Đưa mắt nhìn nhị lão, Cao Nhẫn ra dấu hãy đề phòng. Đưa tay xô nhẹ cánh cổng, Cao Nhẫn sẽ bước chân đi vào đại phủ Đường gia. Hai lão ở hai bên Cao Nhẫn cũng bước theo. Cả một đại phủ to lớn giờ đây vắng lặng. Không khí phủ trùm mùi chết chóc.
Bước sâu thêm vào đại phủ. Khắp nơi đều xộc xệch. Bàn ghế đổ nát nằm tứ tung. Bụi phủ mờ mọi nơi, theo bước chân của cả ba người mà tung bay lên, khiến cả ba người cơ hồ phát sặc.
Vào hẳn hậu sảnh, nơi an nghỉ của mọi người trong Đường gia vẫn vắng lặng. Một sự vắng lặng đáng ngờ.
Cuối cùng, sau khi đã xem qua khắp nơi một lượt, Cao Nhẫn và nhị lão vẫn không trông thấy một người nào cả. Ngoại trừ sự hoang phế và đổ nát ra, cả ba người đều không thể tìm được một điều gì để giúp họ tìm hiểu được manh mối. Duy chỉ một vật. Vật này rơi ra, nằm khuất sau một cánh cửa mà Võ Lâm Thần Toán đã tìm được. Đó là Ngân lệnh bài!
- Hiệp Thiên bang!
Cả ba người, Cao Nhẫn và Võ Lâm nhị thần cùng la lên một lúc...
Bấy nhiêu đó cũng đủ hiểu. Mọi người ở Đường gia đều gặp tai họa.
Mà tai họa này đến từ Hiệp Thiên bang. Nguyên do chắc cũng là vì Đường gia đã kháng lệnh. Lệnh phải liên minh với Hiệp Thiên bang.
Võ Lâm Thần Toán gật đầu nói :
- Giống như tình trạng trước đây của Tiềm Long bang!
Cao Nhẫn nghe lão nói, nhưng vẫn im lặng suy nghĩ. Cao Nhẫn lẩm bẩm :
- Nhưng họ đã ra sao? Bị giết cả! Hay là...
- Bị giam cầm!
Võ Lâm Thần Toán ứng tiếng, nói thay cho Cao Nhẫn.
Võ Lâm Thần Khất và Cao Nhẫn gật đầu tán đồng.
Cao Nhẫn nói thêm :
- Vậy là Tiềm Long bang, Bang chủ và bang chúng cũng bị giam giữ. Lão Huyền Hạc nói không sai!
Võ Lâm Thần Toán hỏi :
- Sao? Huyền Hạc tiểu đạo sĩ nói thế à?
Cao Nhẫn lắc đầu, đáp :
- Lão không nói, nhưng không khác gì đã nói!
Hai lão không hiểu.
Cao Nhẫn phải thuật lại việc võ Đang và Nga Mi tranh nhau Tiềm Long thân pháp bí phổ trước đây, khi Cao Nhẫn, Tư Đồ Sương và thị tỳ A Ngọc bước chân đến Không Động cho hai lão nghe.
Thuật xong, Cao Nhẫn nói :
- Theo tiểu đệ, muốn vạch mặt lão Quân chủ, chúng ta cần phải có bằng chứng và nhân chứng. Bây giờ tiểu đệ tính thế này, nhị lão sư huynh nghe thử xem sao!
- Thế nào? - Võ Lâm Thần Toán nôn nóng hỏi.
Cao Nhẫn nói :
- Nhị lão sư huynh phân nhau ra. Người thì cố tìm được nơi lão Quân chủ giam người. Biết được nơi này, hoặc giải thoát được những người bị bắt giam, lo gì lão Quân chủ không bị vạch mặt. Còn một người thì đến ngay Không Động, tương tự cho một số quần hùng có hiệp tâm. Tất cả lại chia nhau tìm thêm bằng cớ. Cùng với việc tiểu đệ về Thủy Tín phong. Chúng ta sẽ diệt được ngay dã tâm của lão! Thế nào?
Hai lão trầm ngâm một lúc, Võ Lâm Thần Toán áy náy nói :
- Như thế cũng được. Có điều tiểu đệ đi một mình, e lại sập bẫy của bọn chúng thì nguy!
Cao Nhẫn cười thành tiếng, rồi mới nói cho hai lão yên tâm :
- Không sao đâu! Nhị vị không quên lúc này tiểu đệ không còn là tiểu đệ lúc trước nữa à? Chỉ đáng lo là lo cho nhị vị mà thôi! Vậy nhé! Chúng ta cứ thế mà tiến hành! Nhị vị hãy cố mà bảo trọng!
Hai lão đành đáp :
- Cung chủ! Xin bảo trọng!
Gật đầu, Cao Nhẫn lướt mình đi ngay. Võ Lâm nhị thần nhìn nhau. Cả hai hài lòng. Võ Lâm Thần Toán nói :
- Phần Cung chủ, chúng ta khỏi phải bận tâm nữa. Tôi chỉ lo cho lão già say thôi!
Võ Lâm Thần Khất trừng mắt :
- Sao lại lo cho ta?
Lão Toán cười :
- Thì lo cho lão mãi uống rượu mà không hoàn thành được sứ mệnh chứ sao? Đến lúc đó, ta sẽ bảo Cung chủ xử lão... xử không...
- Không gì?
- Không cho lão uống một giọt rượu nào nữa, chứ còn sao nữa. Há há há...
Võ Lâm Thần Toán vừa cười vừa chớp mình phóng đi vì Võ Lâm Thần Khất đã nhào tới.
* * * * *
Bây giờ không nói đến Võ Lâm nhị thần nữa! Mà nhắc lại việc Cao Nhẫn đang trên đường đi đến Thủy Tín phong.
Vừa đi, Cao Nhẫn vừa nhớ đến Nam Cung Ngọc. Không, bây giờ phải nói là Nam Cung Minh Ngọc. Một giai nhân tuyệt thế. Không hiểu lúc này nàng đã ra sao? Có còn lo lắng cho Cao Nhẫn nữa không?
Cao Nhẫn cũng nhớ đến đôi mắt của Nam Cung Minh Ngọc. Đôi mắt có cái nhìn trông rất quen. Giống ai nhỉ?
Điểm qua một lượt, Cao Nhẫn không tài nào đoán được là đôi mắt này, có cái nhìn trông giống ai? Cái nhìn thật khó thể nào quên được!
Mãi suy nghĩ, Cao Nhẫn đã đến Thủy Tín phong lúc nào không hay!
Theo giòng suối nhỏ, Cao Nhẫn bước chân đến một sơn cốc. Sơn cốc có phong cảnh thật diễm lệ, hữu tình. Có gió mát, nước suối trong lành róc rách chảy. Cỏ cây tốt tươi, đầy hoa thơm cỏ lạ.
“Có lẽ Nam Cung Minh Ngọc và mẫu thân của nàng cư ngụ ở đây”.
Cao Nhẫn vừa nghĩ thầm, vừa bước sâu vào sơn cốc.
Không bao lâu, trước mắt Cao Nhẫn đã hiện ra vài nếp nhà tranh, được dựng kề bên giòng suối mát. Còn cách nếp nhà chừng mười trượng, Cao Nhẫn đã lên tiếng gọi :
- Nam Cung Minh Ngọc! Nam Cung cô nương! Cô nương có ở đây không?
Đáp lại tiếng gọi của Cao Nhẫn, chỉ là những chuỗi âm thanh vang dội. Tiếng dội vang khắp núi rừng.
Kinh ngạc, Cao Nhẫn nghĩ thầm: “Không lẽ không phải chốn này?”
Cao Nhẫn lại kêu :
- Có ai ở đây không? Cho tiểu sinh hỏi thăm!
Vẫn là những tiếng dội lại, đáp lời cho Cao Nhẫn. Tiếng gọi lần này quá lớn khiến các thú rừng nhỏ trong sơn cốc chạy tán loạn.
“Sao lại không có ai?”
Cao Nhẫn lại nghĩ vậy. Không dừng được, Cao Nhẫn tiến dần về những nếp nhà tranh dò xét...
Có tất cả là ba nếp nhà.
Ở nhà đầu tiên, có chiếc cầu nhỏ bằng cây rừng khép lại, bắc qua giòng suối để qua lại. Cao Nhẫn theo cầu bước vào nhà. Hình như nhà này được dùng để nghĩ mát, hoặc để tiếp khách khi cần đến.
Mọi vật trong nhà đều trang nhã, mộc mạc, bình dị nhưng dễ nhìn. Dễ làm cho người ngồi nơi đây, qua phong cảnh xung quanh hứng thú với cảnh tiêu dao, vui cùng sơn thủy, qua ngày đoạn tháng một cách tĩnh lặng...
Không có ai, không có vật gì có vẻ như đã bị xáo trộn. Tất cả vẫn nằm đúng chỗ của nó. Nhưng tịch không có ai xuất hiện. Chủ nhân đâu?
Bước vào căn nhà tranh thứ hai, cách căn đầu tiên khoảng mười lăm trượng. Cao Nhẫn chợt khựng người lại. Vì, vừa đưa mắt nhìn qua, Cao Nhẫn dù kém lịch duyệt vẫn nhận ra, đây là khuê phòng của một nữ nhân!
Bối rối, Cao Nhẫn khe khẽ lên tiếng :
- Chủ nhân ơi! Chủ nhân có đây không? Cho phép tiểu sinh được tiếp kiến!
Vẫn im lặng! Vẫn tịch mịch!
Cao Nhẫn khẽ khàng, chân bước nhẹ, tay vén rèm, đưa mắt nhìn qua.
Không có ai cả? Căn nhà chỉ có một gian, vừa là chỗ ngũ, vừa là đọc sách, đánh đàn giải khuây. Nhìn qua là thấy được tất cả, không có một ai hiện diện.
Tuy vậy, Cao Nhẫn vẫn không dám bước vào, e có điều thất thố!
Quay người đi vè căn nhà cuối cùng, căn thứ ba, khác hẳn hai căn nhà đầu. Căn nhà này nhỏ, rất nhỏ, gần như là một tiểu am. Vì tuy mái nhà lợp bằng tranh nhưng bốn góc, người dựng vẫn khéo léo uốn lượn lên trên, như cánh tay đưa ra vẫy vẫy. Trông khá giống như một cái am nhỏ.
Hơn nữa, từ chỗ Cao Nhẫn đứng, nhìn được cả ba mặt của căn nhà nhỏ này, không thấy một cánh cửa nào cả! Thay vào đó là các bức màn the buông hờ. Qua màn the mỏng, Cao Nhẫn nhìn được, ở trong cùng là một bàn thờ Phật. Nhưng không thấy khói nhang. Không nghe tiếng gõ mõ, không thấy ai ngồi!
Chủ nhân đâu? Chủ nhân là ai? Là nữ nhân ở khuê phòng sao lại có am tu? Là ni sư sao lại ở khuê phòng? Khó hiểu...
Cao Nhẫn lại đưa mắt nhìn quanh khắp mọi nơi. vẫn như trước, không thấy bóng ai, dù chỉ là một người!
Nhưng phía xa xa, nằm trên một nhánh cây vắt ngang con suối là một mãnh vải đang được gió thổi phất phơ. Tung người thật nhanh đến đó, Cao Nhẫn càng thấy gai gai trong người.
Còn gì nữa, đương nhiên là mảnh vải của Nam Cung Minh Ngọc khi trước dùng để bịt đầu lúc ải dạng nam nhân ở Quân Sơn.
Cao Nhẫn định thần một lúc, quay nhìn quanh quất, Cao Nhẫn kêu to :
- Nam Cung cô nương! Cao Nhẫn y hẹn đến đây! Cao Nhẫn đây! Nam Cung cô nương ở đâu?
Tiếng kêu của Cao Nhẫn lồng lộng trong gió, theo gió tản mát khắp nơi và vang dội về tai Cao Nhẫn.
Âm vang dứt! Không một ai đáp lời! Không ai xuất hiện!
Chẳng thể đứng yên, Cao Nhẫn lướt người đi khắp mọi nơi, dò xét khắp chỗ. Không một dấu vết chứng tỏ còn có người ở đây. Nam Cung Minh Ngọc đi đâu? Có thể đi đâu được? Còn mẹ của nàng đâu?
Sao lại cũng không thấy? Đi đâu cả rồi? Hay là...
Không vội vàng ức đoán quá sớm. Cao Nhẫn bắt đầu cẩn thận quan sát kỹ từng căn nhà một.
Ở căn thứ nhất không phát hiện được gì.
Ở căn thứ hai, lúc này vì sự an toàn của Nam Cung Minh Ngọc, Cao Nhẫn không câu nệ mà bước vào sục tìm hẳn hoi. Trên mặt bàn trang điểm giản đơn. Một bức họa đã vẻ xong còn đặt nằm đó, một trang hiệp khách trẻ tuổi, tay giữ đốc kiếm ở ngang hông, mắt đăm đăm nhìn xa xa. Bức họa không đẹp nhưng rất có hồn. Dưới góc bức họa ở phía tả có ghi:
“Cao lang! Chàng đang ở đâu?”
Rúng động tâm thần, Cao Nhẫn thấy tâm tư bấn loạn. Vậy chỗ nầy đúng là nơi cư ngụ của Nam Cung Minh Ngọc và mẫu thân nàng.
Nhưng cả hai hiện giờ đang ở đâu? Linh tính báo cho Cao Nhẫn một tai họa đã xảy ra!
Vào tiểu am phía sau, là căn nhà cuối cùng trong ba nếp nhà tranh.
Hương khói đã nguội lạnh từ lâu, một lớp bụi mỏng phủ trên mặt tấm bồ đoàn nhỏ.
“Họ không còn ở đây, ít nhất cũng trên mười ngày!” Cao Nhẫn tự nhủ.
Không tìm được manh mối nào! Thất vọng, Cao Nhẫn định quay người định bước ra. Trong lúc quay người, Cao Nhẫn qua khóe mắt, chợt thấy có vật gì lấp ló trong chiếc mõ bằng cây.
Đình cước bộ, Cao Nhẫn nhìn chăm chú vào chiếc mõ. Đúng, có một mảnh giấy được nhét vào khe chiếc mõ, một đầu hơi nhô ra. Bước đến gần, Cao Nhẫn đưa tay khẽ rút tờ giấy, là một tờ hoa tiên.
Vừa mở ra xem, Cao Nhẫn đã thất sắc. Trên mảnh giấy, có ghi tiêu đề một chữ ‘Quân’ thật rõ nét ở góc hữu trên cùng.
“Lại là bọn chúng!” Cao Nhẫn tức tối nghĩ.
Nội dung tờ hoa tiên có ghi :
“Gởi cố nhân!
Nàng không tha thứ cho ta được sao?
Con của chúng ta đâu. Mẫu tử nàng ra sao? Không về chung sống cùng ta? Họ Vạn này quyết không bạc đãi nàng! Mong!
Vạn”.
“Vậy là gia đình nàng đã được sum họp! Mối thù kia liệu nàng còn nhớ hay đã quên? Khi thù gia lại là thân phụ? Họ Vạn? Lão Quân chủ sao lại là họ Vạn? Vạn Ngọc Châu? Liệu có gì liên quan? Minh Ngọc có họ là Nam Cung, lão Quân chủ ở họ Vạn? Hay không phải là lão Quân chủ? Một kẻ nào khác lão? Nếu vậy, sao lại phải cầu xin tha thứ? Nếu đây không phải là lão, thì có thể là ai? Mà không đúng, tiêu đề có viết chữ Quân rõ ràng?”
Cao Nhẫn ngẩn ngơ, tay cầm tờ hoa tiên, đầu óc cứ miên man suy nghĩ. Cuối cùng, không giải thích được. Cao Nhẫn nói thành tiếng :
- Trước mắt, cứ nghĩ đây là hành động của lão Quân chủ đã, sau sẽ liệu tính sau! Bây giờ ta phải làm gì đây? Tìm lão trước hay tìm nhị lão sư huynh cùng quần hùng trước? Còn khoảng hai mươi ngày nữa mới đến kỳ hạn của lão Quân chủ. Được ta cứ tìm thêm bằng chứng khác đã, sau sẽ đến gặp lão cũng không muộn!
Suy tính xong, Cao Nhẫn quay người đi ngay, khiến sơn cốc vắng lặng càng thêm vắng lặng!
Lướt xa khỏi sơn cốc chừng hơn nửa dặm, Cao Nhẫn nghe một tiếng quát hỏi :
- Ai?
Cao Nhẫn lập tức dừng chân lại, không đáp.
Người vừa quát hỏi, lên tiếng quát nữa :
- Kẻ nào đó! Hiện thân xem nào!
Trước mặt Cao Nhẫn là một ngã rẽ, tại sau ngã rẽ có một hàng cây cao to. Có lẽ kẻ vừa hỏi đang đứng dưới gốc cây to này.
Người này nghe được tiếng bước chân đi của Cao Nhẫn chứng tỏ là tay cũng không tệ gì! Mãi suy nghĩ, không biết nên tiến lên hay quay lại. Cao Nhẫn đã nghe người ấy nói thêm :
- Quả là quân chuột ngày! Lấp ló mà không dám ra mặt. Có giỏi hiện thân cho bản Lệnh sứ xem nào?
Vừa nghe người này tự xưng là bản Lệnh sứ, Cao Nhẫn liền vừa ứng tiếng trả lời, vừa tung mình tiến ngay đến :
- Là ta! Cao Nhẫn đây!
- Cao Nhẫn?
Âm thanh vừa gọi tên Cao Nhẫn, đến lỗ tai Cao Nhẫn nghe rõ là tiếng của ba người cùng kêu lên, thì Cao Nhẫn đã hiện thân và cũng đã thấy trước mặt mình có đúng ba người. Thập nhất, Thập nhị và Đệ thất lệnh sứ Hà Thúy.
Thập nhất chuyên lệnh sứ hỏi ngay khi vừa thấy chính là Cao Nhẫn, câu hỏi có hơi ngớ ngẩn :
- Ngươi không chết?
Căm tức, nhìn chằm chằm vào Hà Thúy, Cao Nhẫn hỏi :
- Đệ thất chuyên lệnh sứ vẫn mạnh giỏi a? Ha ha ha... Sao ta lại chết? Còn các ngươi, còn lão Quân chủ, ta nỡ nào chết được cho đành! Ha ha ha...
Thập nhất chuyên sứ lùi lại một bước, thảng thốt hỏi :
- Ngươi muốn gì đây?
Cao Nhẫn khinh khỉnh đáp :
- Nào ta có muốn gì đâu? Không phải chính Chuyên sứ cho gọi ta đấy sao? À cũng được, quả là ta cũng muốn hỏi một điều, mong Chuyên lệnh sứ vui lòng giải đáp cho!
- Hỏi gì? Bản Lệnh sứ không có bổn phận phải trả lời đâu!
Nghe Thập nhất chuyên sứ cố nói cứng nhưng Cao Nhẫn biết hắn đã sợ, Cao Nhẫn đáp :
- An tâm! Ta không hỏi đều cơ mật của Quân chủ các người đâu. Vả lại... ta khuyên Chuyên lệnh sứ nên thành thật trả lời thì hơn!
Hắn không đáp, nhưng thần tình của hắn quả là muốn trả lời cho xong để Cao Nhẫn đi khuất cho rồi. Do đó, hắn im lặng, có ý chờ đợi.
Cao Nhẫn hỏi :
- Hai người sống trong sơn cốc đàng kia, hiện nay họ đã ra sao rồi?
Gã Thập nhất chuyên lệnh sứ ngạc nhiên hỏi :
- Sao lại hỏi bọn ta? Bản Lệnh sứ làm sao biết được?
- Họ...
Từ sau lưng gã Thập nhất, Hà Thúy chợt lên tiếng, nhưng chỉ nói được một chữ thì đã bị tắt nghẹn.
Cao Nhẫn di bộ sang bên tả hai bước, đưa mắt nhìn thật nhanh, thì thấy không phải là Hà Thúy đang bị ả Thập nhị chuyên lệnh sứ uy hiếp đấy sao? Cao Nhẫn hiểu ra liền gật đầu.
Cao Nhẫn trầm giọng nói :
- Chắc có lẽ Chuyên lệnh sứ chưa thấy chết nên không sợ? Nói thử cho ta nghe nào?
Hắn không đáp mà lại bước lùi, chếc về phía tả của hắn hai bước. Ả Thập nhị chuyên sứ cũng đưa tay lôi Hà Thúy chếch về phía hữu ba bước. Cả hai tên cùng đưa mắt nhìn quanh.
Hiểu ý, Cao Nhẫn mỉm cười :
- Muốn chạy à? Đâu dễ dàng thế? Thử nhích động xem, ta hứa chắc một lời, kẻ nào động cựa trước, kẻ đó chết trước!
Lời nói này của Cao Nhẫn, nếu là lúc trước chắc bọn họ không tin.
Nhưng bây giờ, bọn họ như là nghe lời phán của tử thần. Nhưng cả hai cùng láy mắt ra dấu.
Cao Nhẫn quát to :
- Muốn chết!
Rồi nhào ngay lại chỗ ả Thập nhị chuyên sứ, Cao Nhẫn chực phóng chưởng. Nào ngờ, ả và gã Thập nhất hiểu ý của nhau, người của Cao Nhẫn vừa chớp động là ả đẩy bắn thân hình của Hà Thúy về phía Cao Nhẫn đang lao đến, còn ả và gã kia, chia làm hai hướng chạy thoát đi.
Đang đà lao đến, Cao Nhẫn thấy vậy, thay vì tung chưởng ra đánh, đã kịp thời đổi thành cái phất tay, đưa ra một luồng nhu kình, đỡ nhẹ lấy người Hà Thúy. Sau đó, vội vàng phóng người đuổi theo.
Cao Nhẫn hừ lên tức giận, vì cả hai đã chạy mất dạng. Quay lại, thấy Hà Thúy đang ngã nằm dưới đất.
Ngạc nhiên, Cao Nhẫn hỏi :
- Hà cô nương! Cô nương sao rồi?
Hà Thúy không đáp, mặt đỏ bừng lên, tức giận. Không hiểu, Cao Nhẫn lại lên tiếng hỏi :
- Cô nương đã làm sao? Cao Nhẫn này có thể giúp được gì không?
Hà Thúy vẫn không lên tiếng nhưng hai mắt đảo tròn.
Cao Nhẫn chợt hiểu, thì ra Hà Thúy đã bị đối phương điểm huyệt đạo.
Cao Nhẫn tuy biết giải, nhưng làm sao được, vì Hà Thúy là một nữ nhân.
Động tâm, Cao Nhẫn phất tay ra giải ngay Á huyệt trước cho Hà Thúy.
Cao Nhẫn hỏi liền :
- Cô nương bị điểm huyệt? Huyệt nào? Làm cách nào giải?
Hà Thúy vội lên tiếng :
- Cao huynh đừng bận tâm! Lúc nãy Cao huynh có hỏi hai người ở trong sơn cốc?
Cao Nhẫn nhanh nhẩu gật đầu :
- Đúng vậy! Hà cô nương có biết họ bây giờ ra sao không?
Hà Thúy nghi ngờ :
- Họ là gì của Cao huynh? Cao huynh quan tâm đến thế, ắt có lẽ cũng là chỗ thân tình?
Lắc đầu, Cao Nhẫn nôn nóng giải thích :
- Không đâu! Chỉ là...
Đoạn Cao Nhẫn lượt sơ qua về gia thế của cng Minh Ngọc và định ý của mình như thế nào, khi muốn tìm mẫu tử của Nam Cung Minh Ngọc cho Hà Thúy nghe.
Nghe xong, Hà Thúy thoáng lo lắng :
- Cao huynh! Cao huynh đến quá trễ rồi! Quân chủ quả là... người biết lo xa... Quân chủ đã cho đưa hai người họ đi rồi!
- Đi rồi à? Đi đâu? Bao giờ?- Cao Nhẫn dồn dập hỏi.
Hà Thúy thoáng ngập ngừng, rồi mới hỏi Cao Nhẫn :
- Cao huynh nghĩ ta là người như thế nào? Cao huynh không ngại ta nói dối sao? Không phải là vừa rồi Cao huynh có ý mỉa mai ta đấy sao?
Cao Nhẫn lúng túng, lắp bắp mãi mới nói được :
- Hà cô nương! Xin thứ lỗi! Thật ra... Thật ra tại hạ cũng có ý không tốt về cô nương! Nhưng trước đây, tại Quân Sơn đạo am, tại hạ không thấy cô nương, đã... đã có ý mừng cho cô nương!
- Cao huynh nói thật?
- Thật! Tại hạ không có việc gì phải nói dối!
- Ta cũng muốn nói thật cùng Cao huynh, quả là ta rất khó xử. Trả lời các câu hỏi của Cao huynh thì ta không phải với Quân chủ! Còn không trả lời, thì ăn nói làm sao với Cao huynh đây?
- À, này Hà cô nương! Lúc nãy, hình như họ có ý bắt giữ cô nương?
Nhắc đến việc này, trên gương mặt của Hà Thúy thoáng có sắc giận, Hà Thúy đáp :
- Đúng vậy! Ta cũng không ngờ họ đối xử với ta như thế!
- Vậy là sao? Sao họ lại bắt cô nương?
Ngẫm nghĩ một lúc, Hà Thúy mới nói :
- Được, ơn giải cứu của Cao huynh, ta chỉ còn cách này để báo đáp thôi. Cách đây mười ngày, ta có việc đi qua đây, thì thấy bọn chúng, cả thảy năm người, cùng xuất hiện ở khu vực này. Ta thấy lạ, có ý theo dõi họ, thì ra họ đến sơn cốc kia, họ vào không lâu đã thấy đưa ra hai người.
- Hai người! Họ tự nguyện đi theo à?
- Nào phải thế! Hai người này bị bắt buộc phải đi thôi. Không hiểu bọn họ đã làm sao mà cả hai đều được vác ra.
- Vác?
- Có lẽ họ cũng có chống cự nhưng ta không nghe tiếng xô xát, nhưng nhìn sắc diện của hai người này, có khả năng họ bị xông mê dược thì phải hơn.
- Mê dược? Hiệp Thiên bang cũng dụng độc sao? - Cao Nhẫn thảng thốt hỏi.
Hà Thúy lắc đầu đáp :
- Theo ta biết thì không có đâu! Hiệp Thiên bang tuy ô hợp nhưng hầu hết đều là dùng võ công chân chính chứ không dùng độc bao giờ!
- Nhưng việc này...?
- Việc này... có khả năng Quân chủ mời được tay trợ thủ mới. Người này ắt có tài dùng độc!
- Đường gia!
- Sao lại là Đường gia? Họ đâu chịu hợp tác?
Cao Nhẫn lắc đầu, thuật lại sự cố của Đường gia cho Hà Thúy nghe.
Nghe xong, Hà Thúy nói ngay :
- Họ không hợp tác đâu! Chắc là bị cưỡng bách, hoặc đại loại như thế!
Cao Nhẫn suy nghĩ, gật đầu :
- Chắc có phần đúng! Thế sau đó, hai người trong sơn cốc bị chúng đưa về đâu? Để làm gì?
Lần này, không chần chừ, Hà Thúy đáp ngay :
- Theo ta nghĩ, hai người này chắc là bị đưa về Kim Lăng.
- Kim Lăng? Sao lại không là Quân Sơn?
Hà Thúy mặt lộ vẻ quyết tâm, nói :
- Cơ đồ sự nghiệp của Quân chủ thì mới đặt ở Quân Sơn, còn phủ Quân chủ ở Giang Nam. Kim Lăng là nơi giam cầm tất cả người ai chống đối, bị Quân chủ bắt được.
- Lại có việc này nữa sao? Nói vậy, Tiềm Long, Cái bang và quần hùng đều bị lão giam cầm ở Kim Lăng à? Nơi nào ở Kim Lăng?
- Mộ địa!
- Mộ địa? Mộ địa nào?
- Mộ địa một Vương phi của Tào Tháo, vào đời Hán Hiến đế!
- Mộ địa mà lại giam người được sao?
- Sao lại không? Cao huynh chưa đến nên chưa hiểu! Dưới lòng mộ địa rất rộng. Quân chủ do có dự tính trước nên đã sửa sang lòng mộ thành chỗ giam người.
Trầm ngâm một lúc nữa để suy nghĩ, Cao Nhẫn hỏi :
- Làm cách nào để vào được nơi này?
Hà Thúy khẽ lắc đầu đáp :
- Điều này Cao huynh thứ cho! Ta chỉ nói được đến đây mà thôi!
Cao Nhẫn đành thôi, không hỏi thêm về vấn đề này nữa. Nhưng lại hỏi :
- Thế sao cô nương lại bị họ bắt giữ? Phải chăng họ cũng đã định đưa cô nương về Kim Lăng?
Vừa lúc này, huyệt đạo bị phong bế của Hà Thúy đã tự khai thông, Hà Thúy gượng ngồi dậy. Đưa tay sửa lại mái tóc, phủi bụi bám trên y phục, rồi mới nhìn Cao Nhẫn và trả lời :
- Sau khi bọn họ cùng đưa hai người ở sơn cốc kia đi khỏi, ta vẫn cố tình lẫn quẫn đâu đây, cố ý cư ngụ tạm ở nơi này một thời gian. Nhưng ta vẫn còn e ngại, sợ nơi này cũng còn có người đi đi về về, không an toàn. Định chờ thêm một thời gian nữa xem sao. Nào ngờ, hôm nay, hai đệ muội của ta lại đến, không hiểu chúng đến với ý định gì, nhưng ta thì bị chúng tiện tay bắt giữ. Cũng không rõ chúng sẽ xử trí ta ra sao? Nhưng có lẽ cũng không ngoài cái chết!
Thở ra một hơi dài ai oán. Hà Thúy chán chường nói tiếp :
- Tình cảnh này, ta cũng muốn tìm cái chết cho xong. Chỉ có chết mới báo đáp được phần nào trong muôn một cho ơn người đã nuôi dưỡng ta.
Cao Nhẫn an ủi :
- Hà cô nương đừng quá thất vọng! Tấm chân tình của cô nương rồi đây Trời Phật sẽ rủ lòng thương. Vả lại, cô nương đã nói không đúng. Muốn báo đền công ơn nuôi dưỡng, cô nương phải cố bằng mọi cách để cảnh tỉnh lão ta, đừng để lão ta dấn sâu thêm vào tội ác. Còn nữa, cây đắng sinh trái ngọt, cũng là điều đã từng có kia mà! Nếu Hà cô nương có thiện chí, tại hạ tin ràng rồi cũng có ngày gặt hái được kết quả.
Hà Thúy đưa mắt nhìn Cao Nhẫn, lộ vẻ xúc động :
- Cám ơn Cao huynh đã có lời khích lệ! Nhưng dầu muốn đền bao nhiêu, ta cũng e khó lòng làm cho Quân chủ tỉnh ngộ được, chuyện này khó lắm!
Bất chợt, Cao Nhẫn đứng lên, hoảng hốt nói :
- Ơ! Sao trong sơn cốc lại có khói bốc lên ngùn ngụt thế kia? Hay là... bọn chúng đã phóng hỏa...?
Cao Nhẫn vội vã nói với Hà Thúy :
- Hà cô nương! Xin cáo biệt! Chúc cô nương được may mắn!
Rồi lướt người đi ngay, nhanh như gió cuốn.
Hà Thúy dõi mắt nhìn theo, rồi bật khóc nức nở, đưa hai tay ôm mặt, chạy đi theo hướng ngược lại với Cao Nhẫn.
Quay trở lại sơn cốc, Cao Nhẫn đứng nhìn ba nếp nhà tranh đã bị đốt cháy thành tro. Ngọn lửa đã vơi dần, vì là nhà bằng tre nứa, mái lợp bằng tranh nên khi phát hỏa chỉ trong chốc lát là đã tiêu tan.
Cao Nhẫn nhìn sững đám tro còn lên khói nghi ngút, lại như thấy trước mắt mình, ẩn hiện tửu điếm nhỏ của Trương lão thúc, ở Kỳ Liên sơn. Cao Nhẫn lẩm bẩm :
- Thầy nào, trò nấy! Sư phụ thế nào thì đệ tử cũng y như vậy... đấy đúng là kiệt tác của chúng!
Vút... vút... phập...
Cao Nhẫn cau mặt, đưa tay ôm lấy hông trái, giữ chặt lấy chỗ vừa nhói đau lên...! Quay người nhìn lại, liền thấy hiện ra vẻ mặt đanh ác của gã Thập nhất chuyên lệnh sứ. Tay hắn cầm trường cung, vừa cười nham hiểm, vừa bước dần tới.
Nhìn lại vết thương nơi hông trái, thấy một trường tiển đã cắm vào khá sâu. Máu đang rịn ra theo đầu mũi tiễn. Cao Nhẫn nhìn lại gã Thập nhất, hỏi :
- Còn một vị nữa đâu? Sao không xuất hiện xem nào?
Tức thì, từ một bụi cây bên bờ suối, cách Cao Nhẫn chừng mười trượng, ả Thập nhị chuyên lệnh sứ đã xuất hiện. Ả cũng đang cười thích thú, mãn nguyện. Ả cất giọng lanh lảnh hỏi :
- Thế nào? Mùi vị bị trúng tiễn, Cao đại hiệp thấy thích không? Ha ha ha... Phen này quả là mi đã tới số rồi! Ha ha ha...
Gã Thập nhất cũng cười theo, giọng của hắn không kém phần khả ố, hắn nói :
- Ha ha... Chưa đâu, bản Lệnh sứ còn chưa cho ngươi biết, đấy là mùi vị của chất độc, do danh gia dụng độc của họ Đường đấy! Ha ha ha...
Ả Thập nhị chuyên sứ ra vẻ lo lắng, nói :
- Nếu ngươi chịu van xin, cầu khẩn, bản Lệnh sứ sẽ lưu mạng lại cho ngươi! Thế nào? Van xin đi chứ? Quỳ lạy đi, ta sẽ khoan thứ cho! Nào?
Chưa bao giờ căm tức bằng lúc này! Chưa bao giờ Cao Nhẫn thật sự phẫn nộ bằng! Còn hơn cả lúc ra tay một chưởng giết thác tên Đệ tam chuyên lệnh sứ nữa. Cao Nhẫn gầm lên :
- Nạp mạng đây!
‘Ảo Ma Phục Ma chưởng’ đã tung ra với cả toàn bộ chân lực. Chiêu thức tuyệt truyền cuối cùng của Đế tổ đã được Cao Nhẫn phóng ào ra.
Bầu trời như tối sầm lại chẳng khác nào mây đen đang vần vũ báo hiệu mưa. Nhưng ở giữa quần đen này, lại có một đốm sáng như vầng quang le lói giữa đêm đen. Quần đen bao phủ cả hai tên Chuyên lệnh sứ. Đốm sáng từ trên cao phủ chụp lấy cả hai. Cả hai tên, một nam, một nữ, đều thất thanh kêu lên kinh hoàng.
Cả hai không ngờ Cao Nhẫn đã bị trúng độc mà lại còn khả năng công kích. Không ngờ Cao Nhẫn lại đánh ra một chưởng bảy phần ma quái, ba phần kỳ dị. Bọn chúng không phản ứng được nữa rồi. Bó tay chịu chết thì chúng không đành. Vận dụng được bao nhiêu chân lực hay bấy nhiêu. Cả hai cùng vung tay, phát chưởng, đỡ chưởng lực của Cao Nhẫn.
Trứng chọi đá. Trứng tất vỡ...
Nếu không...
Nghĩ sao không biết, Cao Nhẫn đột nhiên giảm hẳn đi bốn thành hỏa hầu, đồng thời hất nhẹ tay trở lên trên.
Bùng... bùng... bùng...
Một chuỗi tiếng nổ phát ra. Hai bóng người lảo đảo. Cao Nhẫn cũng lảo đảo.
Cây lá ngưng xào xạc. Bụi đất lắng xuống dần. Mọi vật đều trở lại trạng thái tĩnh mịch. Cao Nhẫn đưa mắt nhìn cả hai đang sóng xoài, nằm nghiên ngã trên mặt đất, không ngừng rên la. Cao Nhẫn bước dần tới.
Tiếng bước chân làm cho hai tên Chuyên lệnh sứ im bặt những tiếng rên la. Gã Thập nhất trố mắt kinh ngạc nhìnn Cao Nhẫn, gã hỏi trong tiếng thì thào :
- Ngươi! Sao ngươi... không trúng độc?
Cao Nhẫn lắc đầu :
- Ta không biết!
Gã lại hỏi :
- Ngươi định làm gì ta đây?
Gật đầu, Cao Nhẫn nói :
- Có đấy! Ngươi muốn sống hay muốn chết?
- Sống là sao, mà chết là sao?
Cao Nhẫn cười mỉa :
- Muốn chết, hừ, thì ta cứ thế này mà bỏ đi! Nơi đây hoang vắng, không người lui tới. Ngươi ra máu nhiều như thế này, liệu còn sống được bao lâu?
- Ngươi...?
- Còn muốn sống, trả lời cho ta một câu hỏi duy nhất, ta sẽ cứu chữa cho!
- Được rồi, ngươi hỏi đi!
Ả Thập nhị đã vội kêu lên :
- Sư huynh!
Gã Thập nhất ngưng lời, lưỡng lự, bất quyết.
Cao Nhẫn nhìn sang ả kia, nói :
- Hay là ngươi chịu nói? Nói đi, ta hứa sẽ tha mạng!
Ả mừng rỡ đáp ngay :
- Được! Ta...
Gã Thập nhất lại kêu lên :
- Sư muội!
- Sao? Sư huynh lại muốn muội phải chết đi à? Để sư huynh sống một mình chăng? Hu... hu...
Đột nhiên ả lại khóc rống lên.
Gã Thập nhất lúng túng nói :
- Sư muội! Kìa! Sao sư muội lại khóc? Không biết xấu hổ à? Có người lạ ở đây, sư muội khóc thế coi sao được?
Ả vẫn khóc, và nói trong tiếng nức nở :
- Sư huynh... nói hay... lắm! Hu hu... vậy mà... trước đây... sư huynh... hứa... thương... yêu muội.... đến suốt đời... Hu hu....! Phải mà... tấm thân... hoa tàn.... nhụy rữa... này... nào có ai... đoái... tưởng đâu?... Ngoại trừ.... Quân... chủ....! Hu hu....!
Gã Thập nhất lộ vẻ căm hờn, gã thét lên :
- Câm ngay! Chuyện ô nhục đó, muội còn nhắc đến được sao? Quân chủ gì lão? Sư phụ gì lão? Ta hận lão! Ta hận lão!
Cao Nhẫn cũng căm phẫn theo từng tiếng nói căm hờn của gã Thập nhất chuyên lệnh sứ. Cao Nhẫn hoàn toàn bàng hoàng trước sự thố lộ của ả Thập nhị chuyên sứ. Do đó, Cao Nhẫn không để ý đến từng cử động của ả.
Ả vừa khóc, vừa nói và vừa di người về hướng nằm của gã Thập nhất.
Và mỗi câu nói căm hờn của gã Thập nhất nói ra là ả lết gần thêm về chỗ gã nằm. Để đến khi gã vừa nói xong tròn câu. Vừa thét lên câu căm phẫn cuối cùng, gã cũng im bặt luôn. Im bặt vĩnh viễn!
Tay của ả vẫn còn đặt trên tử huyệt của gã! Gã chết đi mà hoàn toàn không hiểu tại sao gã chết? Và chết vì tay ai? Ai đã hạ thủ gã? Kẻ thù của gã? Hay là người mà gã đã từng thương yêu, đã từng thốt lời thề non hẹn biển?
Cao Nhẫn cũng chưa phát hiện được gã Thập nhất đã chết, đã bị giết hại. Cao Nhẫn đang căm phẫn về hành vi loạn luân của Quân chủ.
Trước kia, lão đã từng vũ nhục tiểu sư muội, con gái thân yêu của sư phụ đáng kính của lão. Giờ đây, Cao Nhẫn vừa mới chính tai nghe, không phải một mà đến hai người nói. Không phải kẻ thù của lão vu khống mà chính là đệ tử chân truyền của lão nói. Không tin, Cao Nhẫn cũng phải tin.
Vừa mới đây thôi, khi khuyên giải Hà Thúy, Cao Nhẫn cũng đã có ý tìm cách cảnh tỉnh lão, cố đưa lão về đường chánh. Bây giờ, Cao Nhẫn nghĩ đối với lão Quân chủ, quả không còn cách nào cứu chữa được.
Hà Thúy nói đúng, “dầu có muốn đến mấy, ta cũng e khó làm cho lão cảnh tỉnh được. Việc này rất khó...” Cao Nhẫn lại nghĩ đến mẫu tử Nam Cung mà thêm lo sợ.
Vút... xuỵt...
Một mũi trường tiễn lại bắn ra, nhằm vào Cao Nhẫn, lúc Cao Nhẫn còn mãi trầm tư suy nghĩ. May mà lực đạo của mũi tên bắn không mạnh. Cao Nhẫn theo phản ứng tự nhiên con nhà võ, hất đầu tránh được, thuận tay chụp ngay mũi tên, phóng ngược lại về hướng mũi tiển đã xả ra...
Vút... Phập...
- A...!
Tiếng kêu nấc nghẹn đã phát ra sau cái phất tay của Cao Nhẫn. Ả Thập nhị chuyên sứ đã bị trúng tiễn. Ngay huyệt Hầu Lộ. Ả đưa tay giữ ngay mũi tên còn cắm vào cổ, ả cố sức giật ra, nhưng không còn sức lực. Ả trợn trừng mắt nhìn Cao Nhẫn, môi mấp máy, một lúc mới nói được :
- Ngươi... thật... là... tàn... ác...!
Nghẻo đầu ra, ả chết ngay. Mắt vẫn mở trừng trừng.
Cao Nhẫn tiến lại gần xem xét.
Ả đã chết, chết thật rồi, nhìn lại gã Thập nhất, Cao Nhẫn định cất tiếng hỏi gã thì thấy gã cũng đã chết. Ai giết gã? Không, tại sao gã lại chết?
Nhìn vị trí nằm gần của cả hai, Cao Nhẫn suy nghĩ một chút là hiểu ngay.
Lắc đầu, Cao Nhẫn thấy sợ cho tâm địa xấu xa của ả Thập nhị chuyên sứ...! Thấy sợ cho việc tham sống sợ chết của ả và nói chung là của một lũ bọn Hiệp Thiên bang. Và vì mới thoát chết một lần nữa, Cao Nhẫn cũng thấy lo sợ cho chính bản thân mình, khó tránh được ám toán của đối phương. Vả lại, nay đối phương cũng đã bắt đầu dụng độc.
Nhắc đến độc dược, Cao Nhẫn tự nghĩ thầm: “Sao ta lại không trúng độc? Lần trước là do Ngọc bài lệnh, cũng còn có lý do để giải thích. Còn lần này... hay là trường tiễn không tẩm độc?”
Nhìn lại mũi trường tiển còn cắm ở hông, ngang thắt lưng, thấy máu đã ngưng rỉ nhưng ngoài sự nhức nhối thông thường, còn thì không có cảm giác nào khác lạ! Khó hiểu...!
Đưa mắt nhìn quanh, định tìm nơi ngồi chữa vết ngoại thương này.
Bỗng tia mắt của Cao Nhẫn đập vào xác chết của ả Thập nhị chuyên sứ. Cao Nhẫn phát rùng mình vì xác của ả lúc này đã bầm đen.
“Độc!” Cao Nhẫn thầm la lên. Chợt nhìn lại vết thương của mình. Vén trường bào lên, thịt chung quanh chỗ mũi tên cắm vào vẫn hồng hào, tươi nhuận một cách tự nhiên.
Cao Nhẫn kinh ngạc, nói lẩm bẩm thành tiếng :
- Hay là cơ thể của mình có khả năng kháng độc? Sao lạ vậy?
Hỏi thì hỏi, nhưng trong lòng Cao Nhẫn lúc này đã thầm hiểu ra. Vạn niên thạch thảo ty đã làm cho cơ thể của Cao Nhẫn trở thành vạn độc bất xâm!
Chợt nghĩ đến những việc cần làm, Cao Nhẫn lại tự hỏi: “Bọn này sao lại phải quay lại đây? Bọn chúng tìm gì? Tìm được chưa? Sao lại phóng hỏa phi tang?”
Cao Nhẫn nhìn gã Thập nhất đang nằm đó, động tâm, Cao Nhẫn bước lại gần, khom người xục tìm trong người gã. Khi lấy hết mọi vật trong người gã Thập nhất, Cao Nhẫn phát hiện có đến hai mảnh hoa tiên. Mở ra xem, thì một mảnh chính là mảnh hoa tiên Cao Nhẫn đã xem lúc tìm được trong chiếc mõ, ở tiểu am. Còn một mảnh chính là lệnh của lão Quân chủ, sai phái bọn Chuyên lệnh sứ đến bắt giữ mà không được giết mẫu tử Nam Cung Minh Ngọc!
Bút tự chính là bút tự của lão Quân chủ vì cả hai mảnh hoa tiên đều chung một bút tự. Dưới mảnh hoa tiên, nơi thự danh có ghi rõ:
“Quân chủ”.
Cả mừng, huơ huơ hai mảnh hoa tiên, Cao Nhẫn thét lên :
- Ta được rồi! Lão Quân chủ đốn mạt! Ta được rồi!
Xếp hai mảnh hoa tiên lại. Cẩn thận cất vào mình. Cao Nhẫn cười vang rồi tung mình lướt đi. Rời bỏ hẳn Thủy Tín phong!

Xem tiếp chương 27 Kim Lăng mộ của người chết hay của người sống?
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11322
Points : 14781
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Ảo Ma Bộ Pháp - Trần Thanh Vân   Mon May 15, 2017 5:09 am

Chương 27 Kim Lăng mộ của người chết hay của người sống?

Đêm nay, trăng không được sáng, đúng như nó phải sáng vào một đêm như thế này. Vì mây đen từ đâu kéo tới, lúc mỏng lúc dày. Trăng lúc bị che khuất, lúc lại lờ mờ hiện ra. Và rồi, chớp giật từng cơn. Mây đã che khuất hẵn vầng trăng.
Mưa!
Từng hạt, từng hạt rơi xuống. Nặng hạt dần. Mưa lớn dần.
Màn mưa che kín mọi vật. Cùng với đêm đen, mọi vật càng bị giấu kín hơn. Kể cả ba khách dạ hành đang đội mưa mà đi, cũng được che khuất một cách kín đáo.
Họ là ai? Đang mưa, họ định đi đâu? Trời tối đen, gấp rút gì mà họ cũng phải đi? Im lặng mà đi. Chốc chốc lại ngừng... nghe ngóng...
Tiếng mưa rơi nặng hạt, họ nghe được gì mà lại phải lắng tai nghe?
Bỗng chớp chợt lóe lên sáng lòa, kèm theo tiếng sét đánh “ầm”. Tia sét ngoằn ngoèo kéo dài mãi đến tận mặt đất. Soi sáng cả một vùng mộ địa, chiếu rõ luôn khuôn mặt của ba khách dạ hành. Đó là Cao Nhẫn và Võ Lâm nhị thần.
Và vùng mộ địa vừa được ánh chớp soi tỏ chính là khu mộ địa nổi tiếng ở Kim Lăng. Vùng mộ địa rộng mênh mông, nhìn đâu cũng toàn là mồ với mã. Có ngôi nhà mồ to lớn rộng đến hàng mẫu. Có những gò mã, nhờ có tấm mộ chí mới biết đấy là mã. Đất đã bị nước mưa xói mòn, cơ hồ không còn dấu vết gì để nhận diện.
Lúc này, Cao Nhẫn và Võ Lâm nhị thần đã dấn sâu vào khu mộ địa Kim Lăng. Họ đang tiến về khu vực có nhiều ngôi nhà mồ to lớn. Họ dừng lại.
Cao Nhẫn nói khẽ :
- Làm cách nào tìm được ngôi nhà mồ đó?
Võ Lâm Thần Toán đăm chiêu suy nghĩ :
- Chúng ta chia làm hai hướng. Ta ở phía Nam, tiểu đệ và lão già Say đi về hướng Bắc. Lục soát hết các khu nhà mồ. Vòng đến phía sau thì gặp lại. Nếu hướng nào gặp đưọc ngôi nhà mồ đó thì cũng không nên gây kinh động, chờ gặp lại rồi sẽ tính.
Cao Nhẫn lắc đầu nói :
- Hai lão sư huynh đi một hướng, tiểu đệ đi một hướng! Hẹn gặp lại y như lão sư huynh vừa nói!
Võ Lâm nhị thần định lên tiếng thì Cao Nhẫn đã đi khuất về hướng Bắc. Không thể làm khác, hai lão đành men dần về hướng Nam.
Đến mỗi khu nhà mồ, hai lão đưa tay sờ soạn, tìm cho được mộ chí được khảm vào các trụ cột dựng làm cổng khu nhà mồ. Khi phát hiện được mộ chí, hai lão thay nhau, một người quan sát động tĩnh chung quanh, một người sờ vào từng nét chữ khắc trên mộ chí mà đọc, mà đoán.
May mắn lắm là mỗi khi có tia chớp giật! Nhưng đến những lúc như vậy, hai lão lại thụp người xuống, nấp kín e có người phát hiện. Lần mò mãi, qua một lượt gần cả chục khu nhà mồ, hai lão vẫn chưa phát hiện được khu nhà mồ cần tìm.
Trời đã tạnh từ lâu. Vầng trăng lại bắt đầu ló dạng. Ánh trăng sáng làm hai lão phải cẩn thận hơn. Mỗi tiếng xào xạc của cây cỏ cũng khiến hai lão phải dừng chân, ngồi xuống đưa mắt nhìn quanh. Một cành cây to bị gió thổi làm lay động khiến bóng in xuống mặt đất chập chờn cũng làm hai lão phải thót tim. Và rồi, cũng có lúc công của hai lão được đền bù. Khu nhà mồ cần tìm đã được tìm thấy.
Hai lão, sau khi xác định là đúng nơi cần tìm, đã vội nép người vào chỗ khuất! Mắt căng ra! Tai giỏng lên! Lớp nhìn, lớp nghe. Nhìn xem có ai gần đây không? Có ai phát hiện đã có người đến gần khu mộ không? Nghe xem có động tịnh gì không? Có tiếng người nói không?
Và có ai đang rình rập không?
Chờ một lúc vẫn yên tĩnh. Hai lão đưa tay làm hiệu, ý theo lời đã định, hai lão rời khu nhà mổ, đi vòng lại phía sau đón Cao Nhẫn.
Đi chưa đến phía sau, đã thấy có bóng người, hai lão dừng lại, nép người vào bất kỳ chỗ nào khuất, hai lão định thần, xem người đang đi đến là ai? Bóng người kia đã lên tiếng trước :
- Là tiểu đệ đây mà! Hai vị có tìm được không? Tiểu đệ tìm đến đây mà chưa thấy.
Hai lão xác nhận đúng là Cao Nhẫn, hai lão từ chỗ nấp bước ra, nghe Cao Nhẫn nói mà ngạc nhiên.
Võ Lâm Thần Toán nói :
- Nói sao? Tiểu đệ đã tìm từng khu mộ và tìm đến đây rồi à? Nhanh vậy ư?
Võ Lâm Thần Khất không để cho Cao Nhẫn trả lời câu hỏi của Võ Lâm Thần Toán mà lão đã lên tiếng ngay :
- Tiểu đệ đang bồng ai vậy? Sao...?
Cao Nhẫn, trong lúc hai lão liến thoắng hỏi, đã đặt một người nằm xuống đám cỏ ướt trên mặt đất trước mặt. Hai lão tiến đến ngồi xổm xuống chung quanh. Võ Lâm Thần Toán đưa tay thăm mạch cho người đó, còn Võ Lâm Thần Khất nói tiếp :
- Là nữ nhân à? Ai vậy?
Cao Nhẫn đến lúc này mới lên tiếng :
- Là Trịnh Hiếu Thiên cô nương, ái nữ của Kim Ưng bang Bang chủ! Không hiểu sao lại hôn mê nằm ở đàng kia. Tiểu đệ thấy cô ta còn thở nên đem theo lại đây cho hai vị xem xét.
Thấy Võ Lâm Thần Toán vẫn còn đang xem mạch, Cao Nhẫn hỏi Võ Lâm Thần Khất :
- Sao? Hai vị có tìm được không?
Võ Lâm Thần Khất gật đầu :
- Đã tìm được rồi. Chỉ cách đây có mấy khu nhà mồ thôi. Bọn này chưa xem kỹ nhưng tuyệt nhiên không có ai cả. À này, tiểu đệ tìm sao nhanh vậy? Bọn ta cũng cật lực mà chỉ mới tìm được đến đây thôi.
Cao Nhẫn cười đáp :
- Chắc hai vị tìm mộ chí khó khăn lắm phải không?
- Sao tiểu đệ biết?
- Thì thấy hai vị không trông rõ được tiểu đệ lúc mới rồi cũng đủ hiểu.
- Vậy là sao?
- Tiểu đệ, do trước đây sống trong bí động, gần năm năm sống trong bóng tối, nhờ đó nhãn quang của tiểu đệ nhìn ban đêm rất rõ ràng. Việc tìm và đọc các mộ chí đối với tiểu đệ không chút khó khăn.
Võ Lâm Thần Khất nghe Cao Nhẫn giải thích mới hiểu. Và càng hiểu, lão lại càng thêm phục Cao Nhẫn, càng thêm mừng cho Ảo Ma cung.
Võ Lâm Thần Toán chợt lên tiếng :
- Không trách nào tiểu đệ tìm nhanh hơn bọn lão nhiều.
Nghe tiếng của Võ Lâm Thần Toán, Cao Nhẫn đã vội hỏi :
- Đã sao rồi, lão sư huynh?
Gật đầu, Võ Lâm Thần Toán đáp :
- Trúng độc, bị kích thương! Vết thương không đến nỗi nào, còn về độc thì khó nói được lắm...
Cao Nhẫn hỏi thêm :
- Độc? Mà loại độc nào? Có nguy kịch lắm không? Lão sư huynh không trị được sao?
Lắc đầu, lão Toán trả lời :
- Về độc, lão sư huynh này phải bó tay thôi. Phải cho có Ngọc bài lệnh ở đây. May ra còn...
- Có rồi! - Cao Nhẫn chợt kêu lên nho nhỏ.
Võ Lâm Thần Toán kinh ngạc :
- Thế nào? Không phải Ngọc bài lệnh tiểu đệ đã gửi lại Cung rồi sao?
Phì cười, Cao Nhẫn giải thích :
- Trước đây chúng ta cứ cho là Ngọc bài lệnh có khả năng kháng độc, nhất là đã thử qua với Hồng Đạn Tử Vân Hương. Mới đây đệ mới phát hiện, người của đệ cũng kháng được bách độc. Mà thôi, chuyện này để sau hãy nói, trước mắt hãy cứu tỉnh Trịnh cô nương đã.
Võ Lâm Thần Toán lại hỏi :
- Mà tiểu đệ giải độc làm sao?
Gật đầu, Cao Nhẫn đáp :
- Được rồi, phần trị độc để tiểu đệ lo cho.
Cao Nhẫn dùng ngón tay trỏ bên hữu, khẽ vạch vào chỗ thịt ở cổ tay tả. Vài giọt máu rỉ ra, Cao Nhẫn nghiên cánh tay tả hướng những giọt máu cho nhễu vào miệng của Trịnh Hiếu Thiên. Lúc này hữu thủ của Cao Nhẫn đang vạch miệng cô nàng ra. Võ Lâm nhị thần trố mắt theo dõi từng cử chỉ của Cao Nhẫn, ngạc nhiên đến thừ người ra.
Võ Lâm Thần Toán chợt gật đầu, lão nói :
- Thì ra tiểu đệ do đã ăn Vạn niên thạch thảo ty nên cơ thể có khả năng kháng độc! Hy hữu! Hy hữu!
Cao Nhẫn chợt đưa tay ra hiệu :
- Suỵt! Có người đến!
Võ Lâm nhị thần cùng ngưng thần lắng nghe. Ngoài tiếng gió làm xao xác cây cỏ hai lão không nghe được gì. Nhưng không thể không tin lời Cao Nhẫn.
Chỉ một chốc lát sau, đã nghe có tiếng người nháo nhác ở xa xa vọng lại, không nghe rõ lời họ nói được. Phải thêm một lúc mới nghe được họ đang kháu với nhau :
- Này! Đại Quái! Con bé ấy thật sự trúng độc à?
Người được hỏi lên tiếng đáp :
- Ngân lệnh sứ! Toàn lão gia yên tâm, bọn Ngũ quái này ít khi lầm lẫn.
Cao Nhẫn khẽ nói cho Võ Lâm nhị thần :
- Bạch Phát Đầu Đà Toàn Phong và bọn Hoài Lâm ngũ quái! Không ngờ bọn này nay đã là người của Hiệp Thiên bang.
Lại nghe tiếng hỏi của Ngân lệnh sứ Toàn Phong :
- Hứ! Bọn ngươi cũng táo gan thật! Dám buông thả tù nhân của Quân chủ! Bọn ngươi có mấy cái đầu?
Đại Quái trong Hoài Lâm ngũ quái cuống quít đáp :
- Ái chà! Toàn lão gia! Tha đâu mà tha! Toàn lão gia đừng nói vậy. Có người nào trúng độc Đường gia mà còn sống?
- Thế sao bọn ngươi không để con bé chết trong mộ địa? Lại còn múa lưỡi, dối quanh.
Một người nữa lên tiếng, chắc là cũng một trong Ngũ quái ở Hoài Lâm :
- Thôi thì lão đại cứ nói phứt ra cho Toàn lão gia châm chước vậy!
Khẽ cười, có vẻ đắc ý, Toàn Phong đáp :
- Ừ! Đâu nói thử ta nghe xem. Bọn các ngươi có ý đồ gì? Có chi thì ta còn nói đỡ cho ít câu! Hừ! Bằng không...
Lão Đại vội vã lên tiếng :
- Ừ! Thì nói vậy! Toàn lão gia! Bọn tiểu nhân nào dám sai phạm! Có điều... con bé ấy trước sau gì cũng chết. Nhưng... bọn tiểu nhân thấy tiếc miếng mồi ngon... nên đã định... ha ha ha... định cho con bé ấy hưởng mùi đời, rồi sau đó... hà hà... sau đó diệt luôn hậu hoạn!
Trịnh Hiếu Thiên lúc đó cũng vừa tỉnh, cô ta nghe được câu này, vừa nghe xong, cô ta nấc lên một tiếng uất nghẹn.
Cao Nhẫn và Võ Lâm nhị thần đều giật mình trước tiếng nấc của Trịnh Hiếu Thiên. Đưa mắt nhìn thì cô ta lại đã hôn mê. May mà bọn Toàn Phong, do mãi bàn bạc nên đã không để ý nghe.
Bạch Phát Đầu Đà lấy giọng mũi, hừ nhẹ một tiếng :
- Hừ! Bọn ngươi còn định qua mắt lão gia sao? Con bé ấy trúng độc, máu thịt cơ hồ đã trộn lẫn vào nhau. Thế mà các ngươi định dối gạt lão gia à?
Người trong bọn Ngũ quái vừa lên tiếng lúc nãy, nghe Toàn Phong không tin, bèn lên tiếng phân bua :
- Toàn lão gia! Đừng nóng vội! Tưởng gì chớ độc dược hạ môn ấy, bọn tiểu nhân đã có cách...
- Cách gì? Các ngươi mà đòi giải được độc của Đường gia sao?
- Không phải! Ý tiểu nhân không phải nói thế! Giải làm sao được mà giải chất độc của Đường gia! Bọn tiểu nhân có trò khác làm chất độc chậm phác tác, ngược lại còn tàng thêm dục tính... Ha ha...! Đến lúc đó thì tha hồ mà vùng, mà vẫy nhé!
Nuốt nước miếng đánh ‘ực’ một tiếng rõ to, Toàn Phong đã vội hỏi :
- Các ngươi không dối gạt lão gia chứ? Con bé ấy, các ngươi để đâu? Bây giờ... thuốc đã có tác dụng chưa?
Võ Lâm nhị thần và Cao Nhẫn lại nghe tiếng nghiến răng căm hận của Trịnh Hiếu Thiên, lần này cũng vừa tỉnh lại, kịp nghe lời nói khả ố của Toàn Phong và Hoài Lâm ngũ quái.
Cao Nhẫn sẽ sàng nói :
- Trịnh tiểu thư yên tâm! Tại hạ sẽ trừng trị bọn chúng! Phần tiểu thư không phải lo nữa, chất độc của Đường gia, bọn tại hạ đã giải cho tiểu thư rồi!
Trịnh Hiếu Thiên cố giương mắt nhìn xem người vừa nói đó là ai Tuy không tài nào thấy rõ được, nhưng qua tiếng nói này, Trịnh Hiếu Thiên hoàn toàn cảm thấy yên tâm, tuy trong lòng bỗng nảy ra một nghi vấn :
- Người này là ai? Nghe giọng nói thì như rất còn trẻ. Sao lại giải được chất độc của nhà họ Đường ở Tứ Xuyên? Lại có thừa khả năng trừng trị Ngân lệnh sứ và bọn Hoài Lâm ngũ quái, đều là Thiết lệnh sứ của Hiệp Thiên bang.
Kịp lúc này, bọn Toàn Phong đã vừa đi đến gần, vừa nói với nhau :
- Lão Đại! Lão đặt con bé ấy nơi nào? Sao từ nãy giờ tìm hoài mà không thấy đâu hết?
- Thì chính lúc nãy, tự tay ta và lão nhị đặt con bé ấy chỗ kia mà! Sao lại biến mất được nhỉ? Hay là...
- Hay là sao?
Giọng Toàn Phong phát ra khá gay gắt. Lão Đại vội nói :
- Hay là con bé ấy đã bị ngấm thuốc rồi, chắc đang lăn lộn đâu đây. Thôi! Hì hì...! Lúc này, con bé chắc đang trông chờ, Toàn lão gia! Ưu tiên trước cho lão gia, được không lão gia?
Toàn Phong nghe vậy đã vội nói liền :
- Được! Bọn ngươi như vậy cũng khá! Mau lên! Mau lên! Lão gia cũng đang phát tác đây! ... Hừ! Không biết con bé lúc này đang ở đâu! Lão gia chờ không được nữa rồi...
- Ở đây!
- Ai?
- Kẻ nào ăn găn hùm, uống mật gấu mà dám đến nơi này?
Cao Nhẫn chỉ ứng có một tiếng mà cả bọn Toàn Phong, sáu người đã nhao nhao lên tiếng nạt hỏi. Rồi cả bọn theo hướng tiếng phát ra của Cao Nhẫn đã nhao nhao ào tới. Một ngọn đuốc bất chợt được thắp lên.
Cả hai phe, dưới ánh lửa đuốc bập bùng, đều đưa mắt nhìn nhau.
Họn Hoài Lâm ngũ quái vừa thấy mặt hai lão già thì té tát lên, kêu :
- Võ Lâm nhị thần! Nhị vị lão gia!
Còn Toàn Phong Ngân lệnh sứ, không màng đến hai lão, khi nhìn thấy Cao Nhẫn, đã chực thối lui, miệng thảng thốt kêu lên :
- Cao Nhẫn!
Tiếng kêu của Toàn Phong khá lớn, làm cho bọn Hoài Lâm ngũ quái vừa đang run sợ trước uy danh lẫy lừng của Võ Lâm nhị thần, lại nghe thêm được tiếng kêu của Toàn Phong, tất cả như chợt gặp ma, quẳng đuốc, cả bọn tranh nhau mà quay đầu lại chạy.
Mới chạy được chừng hơn trượng, bọn chúng đã thấy có người ngay trước mặt, người ấy nói :
- Đứng lại, nghe lão Say ta nói đã!
Thế là cả bọn lại quay sang nẻo khác mà chạy, chạy được nửa trượng hơn đã nghe tiếng người nói nữa :
- Các người không cần lão Toán này đoán mệnh giùm sao?
Bọn chúng hoảng sợ, chậm bước, lùi lại từ từ.
- Trịnh tiểu thư đây! Các ngươi lúc nãy đang bàn định gì?
Hoảng hốt, ngoái đầu ra sau, bọn chúng đã thấy Cao Nhẫn và Trịnh Hiếu Thiên đứng ngay sau lưng.
- Á...!
Ầm...
Bịch...
Hự...
Một loạt âm thanh vang ra, chỉ trong một chớp mắt. Toàn Phong ngã vật ra chết, hai quái trong Ngũ quái cũng té lăn nằm vật ra đó, không rõ sống chết.
Thì ra, lão Toàn Phong Ngân lệnh sứ, lợi dụng lúc ánh đuốc lúc nảy rơi xuống đất vụt tắt đi, lão đưa hai tay chộp lấy hai quái, quẳng về phía hai lão già, rồi định lợi dụng lúc hai lão này đang bận tay, phóng mình thoát đi. Nào ngờ, lão đã lẹ tay mà Tbần Khất Và Thần Toán còn nhanh hơn lão. Thần Khất phất chưởng, chấn rơi một quái. Còn Thần Toán tung một quyền đánh vào quái kia, sau đó Võ Lâm Thần Toán đã tung ngay một chưởng phách không vào não bộ của Toàn Phong.
Đầu người thì làm sao cứng bằng lực vạn cân của một chưởng phách không của một tay cao thủ vào hàng đệ nhất lưu. Toàn Phong chết tốt!
Hai quái bị vạ lây. Ba quái còn lại đứng run cầm cập, răng đánh vào nhau kêu côm cốp.
Cao Nhẫn hỏi :
- Các ngươi chắc không muốn chết?
Lão Đại Quái bèn thụp người xuống lạy như tế sao, lão nói :
- Cao thiếu gia! Ngàn lạy Cao thiếu gia! Xin tha mang cho bọn ngu ngốc này! Có mắt mà không có tròng, đã động chạm đến người... của thiếu gia!
Cao Nhẫn nạt :
- Câm ngay! Bọn ngươi muốn sống thì hãy mau trả lời các câu hỏi của ta đây!
Lão gật đầu, hai quái kia cũng gật đầu. Gật nhanh, gật không ngừng.
Cao Nhẫn tức cười nhưng cố nghiêm mặt lại :
- Phải nơi đây là nơi giam giử người của lão Quân chủ?
Gật.
- Bọn ngươi là người cai quản nơi đây?
Gật.
- Tất cả những người bị giam giữ đểu còn sống cả chứ?
Gật.
- Bọn ngươi ắt thông tỏ đường đi trong lòng mộ địa?
Gật.
- Được! Vậy bọn ngươi hãy dẫn đường ta đi nào!
Gật, rồi lắc đầu, lắc quầy quậy.
- Thế là thế nào?
Lão Đại, đưa mắt lấm lét nhìn, rồi nói :
- Bẩm Cao thiếu gia! Bọn tiểu nhân biết đường đi, là chỉ biết ở phần bên trong mà thôi. Còn cách xuất, nhập mộ địa, tất cả đều phải do Ngân lệnh sứ dẫn đường! Bọn tiểu nhân thật sự không biết! Cao thiếu gia tha mạng!
Võ Lâm Thần Toán gằn giọng nói :
- Hay lắm! Vậy là ngươi muốn chết thật rồi!
Cả ba quái cùng nói :
- Toán lão gia! Đâu dám, tiểu nhân đâu muốn chết!
Võ Lâm Thần Toán lạnh lùng nói :
- Nếu không muốn chết, sao lại dối quanh?
Ba quái sụp người lạy xin :
- Nào dám, bọn tiểu nhân nào dám dối trá lão gia!
- Hừ, còn nói là không dối trá! Vậy không phải lúc nãy Đại Quái và Nhị Quái âm thầm đưa Trịnh cô nương đến giấu nơi này sao?
Bị lật tẩy, biết là không thẻ dối được, ca ba tiếp tục dập đầu kêu la :
- Toán lão gia ơi! Xin tha mạng! Vì bọn tiểu nhân không dám vi lệnh của Quân chủ!
- Thế các ngươi dám kháng lại ý ta à?
- Không dám! Không dám!
- Cái này không dám, cái kia cũng không dám! Vậy là sao?
Ngũ lão quái vội nói nhanh :
- Được, được! Bọn tiểu nhân xin đưa đường cho hai vị lão gia và... nhị vị đây!
Đắc ý vì không ngờ dễ dàng lọt được vào nơi cấm địa của lão Quân chủ, Cao Nhẫn đưa mắt ra hiệu cho hai lão. Đoạn, Cao Nhẫn nói :
- Được rồi, đi mau!
Ba quái như được sống lại, cả ba đều lăng xăng đi nhanh về hướng mộ địa, nơi giam giữ người của Hiệp Thiên bang. Mắt bọn chúng hấp háy, nháy nhó với nhau, Trịnh Hiếu Thiên nhìn thấy vội la lên :
- Thiếu hiệp, coi chừng mắc mưu bọn chúng!
Ba quái nghe tiếng kêu inh ỏi của Trịnh Hiếu Thiên, cả ba vội vàng phân thành ba hướng để chạy đi. Hai bóng người chớp lên, Cao Nhẫn vội nói :
- Xin nhị vị chừa lại một tên.
Thì ra Võ Lâm nhị thần đã tung người đi ngay khi ba quái bỏ chạy.
Bịch...
Bịch..
Hự...
Hai quái ngã ra chết ngay dưới tay của Võ Lâm Thần Toán, còn Võ Lâm Thần Khất đang khệnh khạng kéo một quái trở vể chỗ cũ. Đưa mắt nhìn quái này, Cao Nhẫn hỏi :
- Nguơi là quái nào? Ở hàng thứ mấy trong Ngũ quái?
Gã này sợ chết, đáp :
- Là cuối cùng!
Cao Nhẫn lại nói :
- Này lão Ngũ! Các ngươi sao lại chạy đi? Rốt cuộc nào có thoát được cái chết! Chi bằng cứ đưa bọn ta vào được lòng mộ địa, sau đó cao bay xa chạy, vậy là không khôn ngoan hơn sao. Lão nghĩ sao?
Tròng mắt của hắn đảo quanh, hắn suy tính, rồi không biết hắn tính thế nào mà hắn nói :
- Được rồi! Chết thì chết! Để tiểu nhân đưa các vị đi.
Nói xong, xăng xái bước đi ngay.
Cao Nhẫn đưa chân theo sát, còn quay lại nói :
- Nhị lão hãy ở ngoài này với Trịnh cô nương! Đừng vào động, e nguy hiểm! Chốc nữa sẽ gặp lại sau!
Hai lão không lên tiếng nhưng cũng đành vưng theo sự sắp đặt của Cao Nhẫn. Hai lão ở ngoài bồn chồn, lo lắng.
Tàn canh ba.
Rồi lại hết canh tư.
Và canh năm cũng đã sắp tàn.
Võ Lâm Thần Khất nói :
- Lão Toán! Ta không chịu được nữa rồi!
Võ Lâm Thần Toán cũng nói :
- Chứ ta thì chịu được sao?
- Bây giờ tính sao?
Võ Lâm Thần Toán nhăn trán, nhíu mày, lão không vội đáp.
Võ Lâm Thần Khất lại gắt :
- Này cô kia! Cô không thể ngồi yên được một lúc sao? Bọn ta lo lắng bồn chồn thì mới phải đi! Còn cô, việc gì đến cô mà phải lo lắng, phải đi tới, đi lui cho mệt người thế?
Trịnh Hiếu Thiên thần sắc bất ổn, cô đáp :
- Lão gia bảo sao? Tiểu nữ mà lại không lo lắng ư? Vào đấy... vào đấy chỉ có chết, chứ làm sao sống được?
Võ Lâm Thần Khất nhảy dựng lên :
- Này, cô đừng nói gở nghe, được không?
Trịnh Hiếu Thiên lúc này mới thổn thức nói :
- Tiễu nữ không nói gở đâu. Vì tiểu nữ vào đó mà bị thương tích thế này!
- Thương tích! Dầu có cả trăm người cũng không làm gì được tiểu đệ của ta. Ở đó mà thương tích!
- Tại lão gia không biết nên mới nói vậy. Chứ thương tích của tiểu nữ đâu phải do người gây ra.
- Sao! Cô nương nói sao?- Võ Lâm nhị thần, hai lão cùng hoảng hốt hỏi.
Trịnh Hiếu Thiên cơ hồ muón khóc lớn hơn, cô đáp :
- Đúng vậy! Không phải do người gây ra đâu! Mà là các cơ quan ám tàng bên trong lòng mộ địa gây ra đó!
- Cơ quan! Tên Quân chủ lại sành món này nữa sao?
Trịnh Hiếu Thiên lắc đầu :
- Không phải, trước đây, tiểu nữ nghe các sư huynh nói lại, lão... lão Quân chủ vô tình phát hiện được nơi này, lão chỉ lợi dụng các cơ quan sẵn có để bào toàn mà thôi. Vã lại, tiểu nữ cũng được nghe biết, bất quá, sau khi cơ quan đã phát động muốn sửa chữa lại, lão phải tốn rất nhiều công phu... có khi phải đến cả tháng mới xong.
Hai lão thật sự thấy nóng nảy, Võ Lâm Thần Khất chân dậm dậm, miệng la lên :
- Thế sao từ nãy giờ cô lại không chịu nói?
Trịnh Hiếu Thiên bật khóc lên :
- Hu hu... Tiểu nữ mấy... mấy lần định... nói. Hu hu... nhưng lại sợ... vì... vì... hai lão gia... cứ im lặng... nên... nên... tiểu nữ... phải lo... lo Lắng... phải đi... đi tới... đi lui... Hu hu... mà lão gia... có... có hỏi... hỏi gì đâu. Hu hu...
Võ Lâm Thần Khất vò đầu, bức tóc, lão nạt :
- Nín! Có nín ngay không?
Còn ở đó mà khóc khiến ta thêm nẫu ruột!
Võ Lâm Thần Toán thì ôn tồn, nhưng lão lạnh lùng hỏi :
- Trịnh cô nương, lệnh sư huynh là ai, sao lại biết việc này? Còn cô nương, sao cô nương lại đến đây?
Trịnh Hiếu Thien, phần vì bị lão Khất nạt, phần vì nghe lão Toán hỏi, cô ta căm hận nói ngay :
- Ba tên sư huynh đó... chính là ba tên đệ tử phản phúc của gia phụ. Bọn chúng đã bán đứng gia phụ, sau đó lại còn... lại còn trao tiểu nữ vào bàn tay dâm ô của lão Quân chủ khốn kiếp! Tiểu nữ vì tính mạng của gia phụ nên phải nuốt nhục mà sống! Vừa mới đây, tiểu nữ biết gia phụ bị giam ở nơi đây nên lần mò đến mong giải cứu cho được gia phụ! Nào ngờ... chút nữa... lại bị bọn lòng lang dạ sói... giết đi...! Được Cao thiếu hiệp và nhị vị lão gia giải thoát cho, tiểu nữ làm sao... làm sao lại không lo lắng cho Cao thiếu hiệp được.
Lão Toán, lúc này giọng đã bớt lạnh lùng, nói :
- Lệnh thân là vị nào? Còn bọn sư huynh chó má kia là ai?
- Bọn chúng là Thần Ưng tam tú, nghiệt đồ của Kim Ưng bang. Gia phụ chính là...
- Bang chủ Trịnh Đạt à?
Gật đầu, Trịnh Hiếu Thiên lại nức nở khóc.
Võ Lâm Thần Khất vẫn quan tâm đến Cao Nhẫn, lúc này vẫn chưa thấy tăm hơi, nên lão hỏi :
- Lão Toán! Bây giờ tính sao?
Võ Lâm Thần Toán mắt mở trừng trừng, lão nói :
- Ta và lão, vô phương đối chọi với tên Quân chủ kia! Phần Cao Nhẫn, giờ này không thấy đâu thì mười phần chắc chắn nguy hiểm đến cả mười. Ta định quay về, kéo róc toàn lực vào đây. Quyết san bằng một phen, cho vàng cám đều ra tro cả, mới hả được nỗi giận này!
Võ Lâm Thần Khất khoái trá, cười ha hả lên, hai lão tán đồng ngay :
- Đúng rồi! Lão Toán nói trúng ý ta! Phen này phải làm cho chúng biết tay! Càn quét, càn quét tất! Ha ha...
- Chà chà! Hai vị vui thú quá nhỉ! Càn quét ai? Ai càn quét nào?
Câu nói từ thinh không dội xuống, chẳng khác nào tiếng sấm nổ vào lúc trời quang. Mà thật vậy, đối với hai lão và Trịnh Hiếu Thiên, câu nói này bỗng không lại đến, còn có tác dụng ghê gớm hơn cả tiếng sấm nổ nữa. Cả ba cùng nhảy dựng cả lên.
- Cao Nhẫn!
- Cung chủ!
- Cao thiếu hiệp!
Đúng vậy, Cao Nhẫn đã theo sau câu nói mà hiện thân. Y phục dính đầy bụi đất, đồng thời lỗ chỗ nhiều vết thủng, kể cả vết cháy xém trên trường bào. Nhưng thần quang vẫn an tường, sắc diện vẫn điềm nhiên.
Cao Nhẫn vẫn an toàn đứng đấy, không hề suy xuyễn.
Trịnh Hiếu Thiên không để ý đến cách xưng hô lạ thường của Võ Lâm Thần Toán, cô ta vừa thấy Cao Nhẫn đã hỏi ngay :
- Thiếu hiệp đã vào đến tận nơi?
Lắc đầu, Cao Nhẫn đáp :
- Chưa vào được bao xa cả!
- Sao vậy? Gã kia không dẫn đường sao? - Võ Lâm Thần Khất bật hỏi.
Cao Nhẫn thoáng trầm ngâm, nói :
- Gã có dẫn đường nhưng giữa chừng dở quẻ! Phát động cơ quan, suýt nữa đã hại được tiểu đệ rồi! Nguy hiểm thật! Thập phần hung hiểm!
Võ Lâm Thần Khất lại hỏi :
- Thế còn gã kia đâu?
Cao Nhẫn đáp :
- Có lẽ gã đã chết vì loạn tiễn rồi! Còn không thì cũng chết bởi hỏa độc! Thôi! Chúng ta hãy rời đây đã, chuyện gì để lúc về sẽ nói sau!
Trời đã sắp sáng đến nơi.
Vùng mộ địa trở lại yên lặng.
Yên lặng để những người nằm nơi đây được an giấc.
Kể cả Toàn Phong và tứ quái cũng được an giấc nghìn thu.
* * * * *
Cả bốn người cùng vào một tửu lâu để dùng điểm tạm.
Tiểu bảo thấy thần tình của bốn vị khách sớm này mà thập phần kinh ngạc: hai người đi trước thì già nua, da đã nhăn nheo, tóc tai để luộm thuộm. Còn nam nhân đi sau với một nữ nhân thì trường bào tuy còn khá tốt nhưng lỗ chỗ có nhiều vết cháy xém và lại còn thủng ở nhiều nơi nữa. Còn nữ nhân đẹp thì có đẹp, nhưng sắc diện tiều tụy, y phục chu chu nhưng có điểm vài vết máu loang.
Cũng may mà bốn vị khách đều không đeo kiếm hoặc đại đao gì cả.
Bàng không, hẳn tiểu bảo đã king nghi là vừa sáng sớm đã có cường đạo đến viếng, ắt hẳn sẽ la hớt hãi và bỏ chạy.
Cao Nhẫn sau khi dùng điểm tâ xong, chưa vội nói đến chuyện lọt vào mộ địa ra sao cà mà lại hỏi ngay Trịnh Hiếu Thiên :
- Trịnh tiểu thư! Xin cho hỏi. Vậy chớ tam vị sư huynh giờ đang ở đâu?
Võ Lâm Thần Khất, chân đạp nhẹ vào chân Cao Nhẫn, mắt thì nháy nhó ra hiệu.. Cao Nhẫn không hiểu được ý lão, vẫn đang chờ nghe Trịnh Hiếu Thiên trả lời.
Trịnh Hiếu Thiên sau một đêm, cơ hồ đã bình tâm tỉnh trí. Giờ nghe Cao Nhẫn hỏi, động đến vết thương lòng, cố kềm nước mắt mà nói :
- Cao thiếu hiệp! Quả tình ta... ta không biết bọn chúng ở nơi nào cả!
Cao Nhẫn cau đôi mày lưỡi kiếm lại, toan hỏi nữa thì Võ Lâm Thần Khất thấy bất nhẫn nên nói chen vào :
- Việc này tiểu đệ không hiểu được đâu. Số là...
Thế là lão cứ thao thao, theo lời kể của Trịnh Hiếu Thiên mà nói lại tất cả cho Cao Nhẫn nghe.
Nghe xong, Cao Nhẫn quắc đôi mắt, giận dữ nói :
- Lại có những người tán tận lương tâm đến thế cơ à?
Nhìn Trịnh Hiếu Thiên đang âm thầm khóc, giọt vắn giọt dài, Cao Nhẫn ân hận nói :
- Trịnh tiểu thư! Xin tha thứ cho tại hạ đã có lời thất lễ! Quả là...tại hạ cứ ngỡ... ngỡ...
Trịnh Hiếu Thiên do còn đang xúc động không nói được nên lời. Nàng ta cứ đưa mắt đang đẫm lệ, nhìn Cao Nhẫn và gật đầu khi Cao Nhẫn đã nói xong, hàm ý thông cảm và không buồn trách gì Cao Nhẫn.
Cao Nhẫn thấy vậy, vẫn còn áy náy không yên, nên nói :
- Trịnh tiểu thư! Nguyên tại hạ đã dịnh, sau đây sẽ chia tay với tiểu thư vì bọn tại hạ còn nhiều việc phải làm! Bây giờ thì tại hạ định như vậy, tiểu thư nghe thử xem nhé.
Đoạn nhìn nhị lão, Cao Nhẫn nói tiếp :
- Theo ý của tiểu đệ, để giúp cho Trịnh tiểu thư một tay trong việc trả hận rửa thù, thì chúng ta đi với Trịnh tiểu thư đến gặp toàn thể quần hùng võ lâm Trung Nguyên, dựa vào việc của tiểu thư đây, việc giam giữ người một cách mờ ám của Hiệp Thiên bang và một bằng cớ mà tiểu đệ đang giữ đây mà đề tĩnh quần hùng. Họ chớ lẩm lẫn khi định suy tôn lão. Nếu được quần hùng tán đồng, ra sức trợ oai, tiểu đệ tin rằng ngày tàn của lão Quân chủ đã điểm! Các vị nghĩ thế nào?
Võ Lâm Thần Toán thấy phương cách của Cao Nhẫn là rất hay, lão gật gù tán đồng, song lão vẫn nói :
- Điều quan trọng là Trịnh tiểu thư đây có dám đứng ra làm nhân chứng không mà thôi?
Lão nói xong đã nhìn ngay vào mắt Trịnh Hiếu Thiên và chờ đợi. Cao Nhẫn và Võ Lâm Thần Khất cũng sốt ruột chờ đợi.
Trịnh Hiếu Thiên sau một thoáng chần chừ, nét mặt đã để lộ mối quyết tâm :
- Mạng của tiểu nữ còn đây là do hai vị lão gia và Cao thiếu hiệp ban cho. Việc nhục nhã của tiểu nữ chỉ là việc nhỏ. Việc báo thù cho Kim Ưng bang và diệt trừ tên đầu gian mới là việc quan trọng hơn. Tiểu nữ xin nguyện hết sức mình mà giúp các vị một tay.
Cao Nhẫn đứng bật ngay dẫy, xúc động nói :
- Tại hạ xin vì võ lâm Trung Nguyên mà đa tạ sự thành toàn của tiểu thư. Tại hạ...
Đưa tay chận lại, Trịnh Hiếu Thiên nói :
- Đây cũng là việc của ta mà. Cao thiếu hiệp không cần phải cảm tạ. Có một điều, Cao thiếu hiệp phải hứa với ta.
Cao Nhẫn đáp ứng ngay :
- Điều chi, xin tiểu thư cứ nói.
- Đó là, sau khi thiếu hiệp tìm được Thần Ưng tam tú ba tên, xin giữ mạng chúng lại mà giao cho ta. Được không?
Cao Nhẫn hơi ngần ngừ, lúc sau mới nói :
- Bọn chúng chính là hung thủ gây ra cái chết thảm cho nhũ mẩu và Minh huynh của tại hạ. Nhưng tiểu thư đã có lời, tại hạ đành phải tuân theo.
Trịnh Hiếu Thiên lúc này cũng đứng dậy, vòng tay tạ ơn Cao Nhẫn và nói :
- Ta... Ta tạ ơn thiếu hiệp!
Cao Nhẫn luống cuống cả tay chân.
Võ Lâm Thần Khất thì cười lên ha hả :
- Được rồi! Được rồi! Việc cứ thế mà làm, cả hai đừng nên khách sáo nữa! Nào ngồi xuống đi nào!
Bấy giờ, Cao Nhẫn và Trịnh Hiếu Thiên mới ngồi xuống. Lúc này, Võ Lâm Thần Toán mới lên tiếng hỏi :
- Tiểu đệ! Việc lúc tối như thế nào? Nói nghe xem!
Cao Nhẫn đành phải thuật lại mọi việc :
- Đường vào mộ địa như là một mê cung! Trận thế thì không ra trận thế! Mà đường đi lối lại thì giăng giăng như mắc cửi. Đó là chưa nói đến có rất nhiều cơ quan, bẫy rập. Có chỗ thì hàng trăm mũi tên bắn ra như vãi trấu, có chỗ thì phun ra sương độc, nước độc, lửa độc, không biết cơ quan nào mà tránh được. Có thể nói, mỗi bước chân đi là bước vào tử địa. Tiểu đệ nghĩ, nếu chúng ta không tìm cách khống chế được cơ quan phát động thì khó mà lọt vào được. Thật là hiểm ác!
Khẽ thở dài, Cao Nhẫn nói tiếp :
- Lão Quân chủ quả là người cơ trí!
Vỗ bàn một cái, Võ Lâm Thần Khất đã nói :
- Cơ trí gì cái tên gian hùng đó! Hắn chỉ dựa dẫm vào oai của tiền nhân mà thôi!
Cao Nhẫn không tin :
- Sao lão sư huynh lại nói vậy? Nói thế nghĩa là sao?
Lão đắc ý, chỉ tay vào Trịnh Hiếu Thiên :
- Thì ta nghe con bé này nói thế!
Cao Nhẫn nhìn Trịnh Hiếu Thiên mà sanh tâm nghi ngờ. Trịnh Hiếu Thiên vội nói lại mọi điều mà nàng ta đã nghe được từ miệng của ba vị sư huynh phản phúc của nàng cho Cao Nhẫn nghe qua một lượt.
Nghe xong, Cao Nhẫn chợt sáng mắt lên :
- Nói như tiểu thư thì...
Quay sang Võ Lâm nhị thần, Cao Nhẫn phấn khích nói :
- Tiểu đệ vào lúc tối, cơ hồ đã phá hủy được rất nhiều cơ quan bẫy rập. Có khả năng, bây giờ, trong nhất thời lão Quân chủ chưa sữa chữa lại, chúng ta kéo toàn bộ quần hùng vào đó, ắt có cơ đánh tháo được tất cả những kẻ bị giam cầm. Phá tan được một trọng địa của lão, vậy không chừng là hay.
Võ Lâm nhị thần và Trịnh Hiếu Thiên, cả ba đều tán thành ý này của Cao Nhẫn. Thế là cả va cùng Cao Nhẫn, sau khi thanh toán tiền bữa điểm tâm xong, đã vội rời đi ngay. Tiến về phía Động Đình hồ. Mong đón gặp được quần hùng đang tề tựu ở đó chờ tham gia Đại Điển Lễ của lão Quân chủ.

Xem tiếp chương 28 Phật không vào Địa ngục, thì ai vào?
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11322
Points : 14781
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Ảo Ma Bộ Pháp - Trần Thanh Vân   Mon May 15, 2017 5:09 am

Chương 28 Phật không vào Địa ngục, thì ai vào?

Ngày mười bốn tháng tám.
Chỉ còn một ngày nữa là đến tiết Trung Ngươn.
Giờ sắp chánh Ngọ.
Tiết trời giữa trưa này bỗng trở nên mát dìu dịu.
Mọi người vẫn còn đi lại đông đúc trên đường. Họ gắng sắm sửa được một ít phẩm vật để chuẩn bị đón mừng tiết Trung Ngươn. Họ cố đi cho thật nhanh. Gắng mua sắm cho thật lẹ. Vì không biết lúc nào trời sẽ đổ mưa. Tiết trời tháng tám, mưa nắng thất thường, đó là điều mà ai ai cũng biết.
Cao Nhẫn đang cùng Trịnh Hiển Thiên và Võ Lâm nhị thần, nhìn thấy vậy, Cao Nhẫn có cảm nghĩ: “Giang hồ cũng thất thường như vậy! Không biết bây giờ đang yên, rồi đến lúc nào đó lại loạn. Hoặc đang loạn đó, bỗng chốc lại yên tĩnh”.
Xa xa đã thấy một tửu lâu thật lớn, không biết tên của tửu lâu gọi là gì? Nhưng bây giờ một ngọn đại kỳ phong đáng phất phới bay, đại kỳ viết rõ hàng chữ:
“Giang Hồ Đại Tửu Lâu”.
Cao Nhẫn suy nghĩ mà thấy hay hay. Tay chủ nhân tửu lâu này thật biết lợi dụng thời cơ. Nhân dịp này, phô trương ngọn đại kỳ đó, ắt sẽ thu được một món bạc lớn. Người giang hồ ra vào “Giang hồ đại tửu lâu” không ngớt.
Nối tiếp ý nghĩ lúc nãy, Cao Nhẫn thêm một cảm nhận, người giang hồ cũng thất thường như tiết trời tháng tám, Hỉ nộ, phản phúc vô thường, lúc theo phe này, khi ngã theo phe nọ, có lúc chánh, có lúc tà, có lúc sẵn sàng ra tay trượng nghĩa, có khi đang tâm làm một việc ác.
Nghĩ thì nghĩ thế, nhưng lúc này đây Cao Nhẫn đang trông chờ, đang hy vọng vào đám khách giang hồ này. Nếu họ tán đồng ý kiến của bọn người Cao Nhẫn thì giang hồ có cơ được bình yên. Giông tố sẽ lập tức bị đánh tan, trời sẽ lại trong sáng. Còn ngược lại thật khó mà đoán được điều gì sẽ xảy ra.
Tinh mắt hơn cả bọn, Cao Nhẫn vừa bước vào “Giang hồ đại tửu lâu” đã phát hiện ngay nhóm người Độc Mục Cái.
Họ quây quần ngồi chung một bàn, cả thảy gồm bảy người. Độc Mục Cái Bang chủ Cái bang, Hồng Nhật Tảo Kiếm Lã Nguyên Sinh, Nhất Quyền Đoạn Ngục Võ Thành Ngung, Chưởng môn phái Không Động, Giang Nam song hùng, hai tay kiếm khách ở Giang Nam, Nhị lão Khương, Châu ở Tái Bắc Quan Ngoại. Cạnh bàn họ là nhóm người trẻ tuổi cùng chung một phe, gồm Tam Thủ Thái Tuế Tôn Bình, Triệu Tưởng Lân, Lăng Mẫn, Đinh Phượng. Cả bốn đều là đệ tử của Chưởng môn Không Động. Có cả Tư Đồ Sương và thị tỳ A Ngọc.
Đinh Phượng chắc có lẽ đã mong nhìn lại được Cao Nhẫn nên luôn đưa mắt quan sát cửa ra vào của Đại Tửu Lâu. Vừa thấy Cao Nhẫn xuất hiện, Đinh Phượng đã gọi :
- Cao huynh! Bọn tiểu muội đang ở đây!
Tiếng gọi bất ngờ của Đinh Phượng làm cho cả hai bàn già trẻ đều phải nhìn ra. Và mọi nhân vật giang hồ trong Đại Tửu Lâu thấy thái độ kỳ quặc của những người ở hai bàn này, họ cũng đưa mắt nhìn theo. Nhiều tiếng gọi ồn ào tức thì diễn ra.
- Cao điệt!
- Cao Nhẫn!
- Cao hiền đệ!
- Cao huynh!
- Thì ra người đó chính là Cao Nhẫn!
- Hai lão đi theo đó là ai vậy?
- Võ Lâm nhị thần đó! Các hạ không biết sao?
- Còn thiếu nữ kia, in như là... là...
- Ái nữ của Bang chủ Kim Ưng bang đó!
- Ra vậy, nghe nói cô ta và toàn Kim Ưng bang đều thuần phục Hiệp Thiên bang, sao lại đi với Cao Nhẫn thành một bọn vậy?
Cao Nhẫn vòng tay chào mọi người một, Võ Lâm nhị thần thì giữ nguyên nét mặt, đi ngay đến chỗ bọn Độc Mục Cái đang ngồi. Trịnh Hiển Thiên thì cúi gầm đầu, e dè đi theo từng bước chân của Cao Nhẫn.
Khi Cao Nhẫn đi đến bàn của Tôn Bình, Tôn Bình vội kéo ghế, và mời :
- Cao hiền đệ! Ngồi xuống nào! Tiểu thư! Xin mời!
Cao Nhẫn nhìn qua mọi người một lượt, rồi hỏi :
- Tư Đồ tỷ tỷ, Đinh tiểu thơ! Mọi người vẫn khỏe cả chứ?
Tư Đồ Sương thì khẽ gật đầu đáp lễ, còn Đinh Phượng thì dầu dầu nét mặt, không đáp lời Cao Nhẫn. Cao Nhẫn nào hiểu được ý của Đinh Phượng, nên vẫn vui vẻ giới thiệu :
- Để tiểu đệ giới thiệu với mọi người. Tiểu thơ đây là...
Đinh Phượng cướp lời :
- Còn ai mà không biết cô ả là ái nữ của Bang chủ Kim Ưng bang, nha trảo của Hiệp Thiên bang mà cao huynh lại phải giới thiệu?
Cao Nhẫn cau ngay nét mặt, nhìn Đinh Phượng với vẻ không hài lòng.
Còn Đinh Phượng ngoảnh mặt đi nơi khác không thèm để ý đến. Mọi người trong bàn đều cảm thấy ngột ngạt.
Thấy thái độ của tất cả như vậy, Trịnh Hiển Thiên đưa tay ôm mặt khóc, nếu Tư Đồ Sương không kịp ngăn giữ thì có lẽ Trịnh Hiển Thiên đã quay người chạy đi.
Cao Nhẫn khẽ chắt lưỡi, không biết phải mở lời ra sao! Thì đằng kia, không hiểu mọi người đã bàn định như thế nào, mà bây giờ Độc Mục Cái đã đứng lên nói oang oang :
- Chư vị đồng đạo giang hồ, Độc Mục Cái tôi có đôi lời muốn nói, không hiểu chư vị có muốn nghe không?
Thế là tất cả mọi người đều nhao nhao lên :
- Lại có gì nữa thế không biết!
- Im nào! Để lão ta nói thử xem sao?
- Được rồi! Độc Mục Cái huynh cứ nói đi! Bọn tiểu đệ nghe đây!
- Chẳng biết có gì mà lão ta muốn nói vậy kìa?
- Hay là, Cái bang có việc gì đây!
- Tốt hơn xin tất cả dừng lời, để Bang chủ Cái bang nói trước đã, rồi sau đó xin chư vị cho biết ý kiến.
Cuối cùng Nhất Quyền Đoạn Ngục Võ Thành Ngung đã phải vận nội lực, nói thật lớn, thì mọi người mới chịu để cho Độc Mục Cái nói.
Độc Mục Cái với con mắt còn lại, đã xạ thần quang lấp lánh, lão nhìn qua một lượt rồi mới nói :
- Đa tạ chư vị đồng đạo, đã cho mỗ được trình bày một số việc sau đây
Nói đên đây, lão đưa tay chỉ về phía Võ Lâm nhị thần, rồi hắng giọng nói :
- Nhị vị lão gia đây, chắc chư vị đều biết cả rồi? Lời của mỗ sắp nói đây là theo ý của Võ Lâm nhị thần, và chính nhị vị lão nhân gia đây đã tận mắt thấy, và đã tận tai nghe. Đó là...
Rồi lão lược thuật lại mọi việc, khởi thủy từ huyết án toàn gia trang nhà họ Đinh. Dẫn đến việc các bang Kim Ưng, Tiềm Long và Cái bang lần lượt bị mua chuộc, phản bội hoặc bị truy sát khắp nơi, lão không nói đến các môn phái, vì e ngại nơi đây quần hùng đa số đều không nhiều thì ít cũng có đôi chút tình cảm với môn phái này, cũng với môn phái nọ.
Lão nói phớt qua về việc vây công phái Không Động, nếu không có sự tiếp ứng kịp thời của một số nhân vật võ lâm có đôi chút hữu danh, ắt hẳn bây giờ phái Không Động cũng không khác nào Tiềm Long Bang.
Để ý thấy mọi người chịu lắng tai nghe, Độc Mục Cái bèn hắng giọng, lấy hơi, rồi bắt đầu nói đên sự việc ở Kim Lăng. Lão nói rõ :
- Việc giam giữ người của Hiệp Thiên bang là một sự thật, vì có Trịnh tiểu thơ đây là người trong cuộc. Hơn nữa, lại có Võ Lâm nhị thần tiền bối đã chính tai nghe Ngân lệnh sứ của bọn chúng là Bạch Phát Đầu Đà Toàn Phong thú nhận cùng với bọn Hoài Lâm ngũ quái là Thiết lệnh sứ, chúng đều là những tên quản ngục. Đêm qua, Võ Lâm nhị thần cùng Cao thiếu hiệp đã toan đột nhập vào lòng mộ địa, mong giải thoát cho số người đang bị giam giữ. Nhưng do ít người, phần nữa là do cơ quan ám tàng đã phát động, khiến cho sự việc bất thành! Hôm nay, chỉ còn một ngày nữa là Điển lễ của Hiệp Thiên bang sẽ được tổ chức. Chúng ta nếu toàn tâm toàn lực, tiến vào lòng mộ địa ở Kim Lăng, nếu giải thoát hết được số quần hùng bị giam, thì sẽ lật được bộ mặt giả nhân giả nghĩa của lão Quân chủ, sẽ...
- Lão thất phu! Câm ngay! Đừng có giở giọng ngâm máu phun người! Quân chủ là một người đại lượng, đại đức. Mà lão lại dám cho Quân chủ là một người có hành động bỉ ổi, xấu xa như vậy sao?
Câu phản ứng gay gắt này, đã làm cho Độc Mục Cái phải ngưng lời. Vì dù cho lão có muốn nói nữa, cũng không thể nói được, bởi lúc này, mọi người đều xôn xao, bàn tán, kẻ tán thành, người phản đối. Kẻ cho Quân chủ là một tên gian hùng, người lại nói Quân chủ là một vị cứu tinh cho võ lâm Trung Nguyên. Không ai nghe ai.
Lời nói càng lúc càng thêm chói tai, khó nghe. Càng khó nghe, thì càng dễ sinh sự. Mà đã sinh sự thì sự sinh. Thế là đã có vài chỗ xảy ra xô xát.
Bỗng có người lên tiếng nói thật lớn :
- Đầu mọi sự, cũng chỉ là tại lão ăn mày một mắt kia. Anh em ơi, nhào đến, đánh cho lão gãy răng, cho lão chừa tật nói huênh hoang. Nào, xông lên!
Bàn nghế bắt đầu ngã đổ, chén đĩa vỡ nát, bay loan xạ trên không trung. Có kẻ vỡ đầu, có người bưu trán. Tiếng la oai oái nổi lên khắp nơi.
Không làm sao được để vãn hồi trật tự. Cao Nhẫn gầm lên :
- Dừng tay!
Tiếng gầm đầy khí lực, tiếng gầm vang động đến long trời lở đất.
Mọi người đều bừng tỉnh sau một cơn mất trí. Mọi người ngơ ngác nhìn nhau rồi bẽn lẽn, đỏ cả mặt.
Cao Nhẫn lên tiếng :
- Việc đã đến thế này, mong chư vị bình tâm, tỉnh trí. Đừng quá nôn nóng, kẻo lầm mưu kẻ gây rối, mà tự mình đánh mình!
Lời nói của Cao Nhẫn nói thật chí lí. Vì chính Độc Mục Cái, Võ Thành Ngung và một số nhân vật thành danh khác chỉ chút nữa là đã lao vào cuộc ẩu đả.
Nhưng cũng có người lên tiếng phản bác :
- Nói không đúng! Kẻ muốn gây rối đây chính là Độc Mục Cái Bang chủ Cái bang.
Độc Mục Cái nghe có người dám chỉ đích danh lão mà nói, lão xạ mắt còn lại, nhìn về hướng phát ra tiếng nói, thì thấy là một người bé loắt choắt, mắt chuột, tai dơi, không rõ đấy là ai?
Độc Mục Cái bèn hỏi :
- Xin hỏi tôn giá là ai? Cớ sao lại cho lời nói của lão nói ra là gây rối?
Người có tạng bé loắt choắt đảo nhanh đôi mắt nhìn về một phía, rồi nhìn lại Độc Mục Cái mà nói :
- Bản nhân tuy ít có góp mặt với giang hồ, nhưng cũng có thể nói mọi biến chuyển đều không qua được mắt của bản nhân.
Độc Mục Cái lập tức phì cười, lão nói :
- Tôn giá nói cả nửa buổi mà chưa cho biết quý danh?
Gã loắt choắt lúng túng đáp :
- Bản nhân là người của Đường gia, bản nhân là tiểu đệ chót của Đường gia chủ. Đường Tam Tâm là bản nhân!
Nghe gã nói xong, một số quần hùng bắt phải cười lên, có người lại nói nhỏ, nhưng không nhỏ lắm, có ý cho nhiều người nghe :
- Người khác chỉ nhị tâm thôi, là thiên hạ đủ chạy xa rồi, còn gã này lại có đến tam tâm!
Gã loắt choắt cũng nghe được câu nói này, gã luống cuống, nhưng khi đưa mắt về một hướng, gã lại lớn giọng nói thêm :
- Đường gia do lúc trước chưa gặp Quân chủ, nên mới có thái độ bất hợp tác. Đến sau này, khi đãc được dẫn kiến với Quân chủ rồi, toàn thể Đường gia đều nhất nhất ủng hộ Quân chủ. Chỉ có Quân chủ mới là người đủ tài lẫn đức độ để lãnh đạo quần hùng, lãnh đạo võ lâm Trung Nguyên.
Không ai ngắt lời của gã, cứ để cho gã huyên thuyên, và khi gã nói xong, mọi người hầu như đều có cảm nghĩ như nhau, nghĩa là không đồng tình với gã, và cơ hồ không cảm phục lão Quân chủ.
Gã như cũng biết vậy, do đó len lén gã lại đưa mắt nhìn về hướng lúc nãy, thái độ này của gã đã có nhiều người quan sát thấy. Họ đưa mắt nhìn theo ánh mắt gã, thì phát hiện ra gã đang nhìn Huyền Hạc đạo trưởng, Chưởng môm phái Võ Đang và kể cả Thần Đao Nhất Trụ Thiên Khương Hoắc cũng đang có mặt.
Họ ồ lên một tiếng thật lớn, có người chợt nói :
- Thì ra gã nói theo lệnh của hai vị Kim lệnh sứ!
- Thảo nào mà trong lòng mộ lại không có chất độc khét tiếng của Đường gia!
- Đường gia nào mà thuận phục Quân chủ! Chứ nếu không, Đường gia mà lại nghe lời của Võ Đang à?
- Xem mặt gã, thật đúng với tên của gã!
- Chắc gã lại giống bọn Tam Tú của Kim Ưng chứ gì?
- Cũng là một giuộc với nhau cả mà!
- Xem lão đạo và lão to lớn kìa, vậy mà cùng một giuộc được sao?
Mọi người lại nhốn nháo cả lên. Huyền Hạc đạo trưởng thì mặt đã trở nên tím ngắt. Thần Đao Khương Hoắc thì đỏ rần cả khuôn mặt. Để chữa thẹn, Huyền Hạc đạo trưởng đứng lên, chắp tay xá một vòng, rồi lão cố lấy bình tĩnh nói :
- Hôm nay... e hèm... hôm nay bần đạo và Khương huynh đây... e hèm... được Quân chủ cất đặt đến đón tiếp chư vị đáp thuyền đến Quân Sơn dự Đại Điển Lễ! Thay mặt Quân chủ, bần đạo và Khương huynh xin đa tạ chư vị hạ cố đến dự. Xin mời! Thuyền đã sẵn sàng.
Cao Nhẫn, Võ Lâm nhị thần và một số người đứng lên, đưa mắt nhìn nhau rồi lại khe khẽ lắc đầu. Cao Nhẫn cố nói cho thật khẽ, chỉ để Võ Lâm nhị thần nghe tiếng :
- Xem thế này, thì việc tiến đánh Kim Lăng không xong rồi!
Khe khẽ lắc đầu, Võ Lâm Thần Toán cũng đáp nhỏ :
- Đành vậy, chúng ta đã bứt dây làm động đến rừng rồi. Không khéo sẽ làm nguy hại đến tánh mạng của những người đang bị giam giữ.
Gật đầu, Cao Nhẫn chán nản nói :
- Thôi! Để sau Điển Lễ rồi hẵng tính.
Lúc này, Huyền Hạc đạo trưởng, Khương Hoắc và những kẻ đồng phe đã rời đi! Đa số quần hùng cũng đi theo. Cao Nhẫn chỉ nhìn, lắc đầu nói :
- Họ thật là vô tư, đi vào chỗ chết mà không biết.
Võ Thành Ngung nghe được câu nói này của Cao Nhẫn, lão lên tiếng :
- Chúng ta cũng không thể bỏ mặc họ được! Đúng không?
Giật mình, Cao Nhẫn cúi đầu nói :
- Tiền bối dạy chí phải!
Võ Thành Ngung hài lòng, gật đầu :
- Thế thì chúng ta cùng đi.

Xem tiếp chương 29
Long tranh - hổ đấu
Đạo - ma tranh cường
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11322
Points : 14781
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Ảo Ma Bộ Pháp - Trần Thanh Vân   Mon May 15, 2017 5:10 am

Chương 29
Long tranh - hổ đấu
Đạo - ma tranh cường


Động Đình hồ.
Quân Sơn.
Quân Sơn đạo am.
Mới đầu canh một mà ánh trăng đã soi sáng mọi vật. Cao Nhẫn vì lo lắng cho việc ngày mai, khó thể ngồi yên trong phòng, đành đưa chân tản bộ dọc theo dường lát đá xanh dẫn quanh vòng trong Quân Sơn đạo am.
Ánh trăng qua từng chỗ trống lộ thiên giữa các mái nhà, đập vào từng phiến đá lát đường. Tùy theo độ khảm nông, sâu của phiến đá lát mà ánh trăng làm cho bóng của từng phiến đá in xuống chỗ nhiểu chỗ ít, chỗ tỏ chỗ mờ. Sự việc này đưa hồi ức Cao Nhẫn trở lại với Kỳ Liên sơn, với Loạn Thạch cước.
Gió từng cơn mát dịu từ mặt hồ Động Đình thổi vào khiến Cao Nhẫn càng nhớ đến gò Loạn Thạch.
- Ai?
Dù đang sống trong hồi tưởng nhưng một phần thính lực đã giúp cho Cao Nhẫn phát hiện ra có người vừa mới đến. Cao Nhẫn trầm giọng hỏi. Người nọ không hiện thân, chỉ nói trong lúc chớp mình lướt đi :
- Có gan hãy theo ta.
Không là mãnh long thì không quá giang! Cao Nhẫn không chần chừ, tung người lướt theo ngay.
Bóng người nọ ẩn hiện phía trước, quanh đi, quanh lại, vẫn lướt nhanh như gió. Thân pháp cũng đã đến hàng tuyệt đỉnh.
Kinh ngạc, Cao Nhẫn không bỏ cuộc, vẫn lướt mình theo sát, trong lòng thì lại tự hỏi: “Ai thế nhỉ? Thân pháp thật đáng khâm phục, đường đi lối lại trong Quân Sơn đạo am được án theo trận đồ mà bóng người này cứ thong dong lướt đi, không chút ngập ngừng”.
Cao Nhẫn lại nghĩ: “Kiến văn của người này cũng không kém hơn Võ Lâm Thần Toán”.
Kẻ trước người sau như hai vệt sương mờ trong đêm trăng yên tĩnh.
Chẳng mấy chốc, cả hai đã vượt ra khỏi phạm vi Quân Sơn đạo am.
Bóng trước cứ lướt đi, hướng về phía Bắc của Quân Sơn.
Cao Nhẫn tự hỏi: “Người này dẫn ta đi đâu?”
Xa xa, đã thấy mặt nước hồ Động Đình lấp lánh dưới ánh trăng xuyên qua hàng liễu rũ... cảnh vật trông đẹp đến mê hồn. Còn cách rặng liễu rũ chừng năm trượng, bóng người phía trước dừng chân.
“Nói đứng lại là đứng lại được ngay. Người này thân thủ quả là bất phàm”.
Cao Nhẫn dừng chân cách người này ba trượng đã nghĩ thế. Thấy bóng người phía trước, sau khi đã đến đây không xoay mặt lại, cũng không lên tiếng, Cao Nhẫn đành phải hỏi :
- Tôn giá là ai? Cho vời tại hạ đến đây là có ý gì?
Người này từ từ quay người lại.
Cao Nhẫn khi nhận rõ đấy là ai, liền bật thốt lên :
- Quân chủ! Là lão ư?
Xạ hai tia mục quang sáng quắc nhìn Cao Nhẫn, lão gật gù lên tiếng :
- Cao thiếu hiệp quả có đảm lược. Xứng đáng là long phụng giữa đám phàm phu tục tử.
Cao Nhẫn trầm giọng :
- Không lẽ Quân chủ cho vời tại hạ đến đây chỉ để nói những điều này?
Lão Quân chủ cất giọng trầm hơn :
- Hai đệ tử của ta đã lâu không thấy về, có phải chúng đã gặp Cao thiếu hiệp?
Cao Nhẫn vẫn điềm nhiên :
- Là Quân chủ muốn nói đến ai?
Lão lặng nhìn Cao Nhẫn một lúc mới nói :
- Khá lắm! Tâm tư cũng khá lắm! Ta muốn nói đến Thập nhất và Thập nhị.
Gật đầu, Cao Nhẫn nói mà không chút sợ sệt :
- Nếu là chúng thì Quân chủ khỏi phải trông chờ, tại hạ đã bắt tận tay chúng bắt người, phóng hỏa, lại toan sát nhân diệt khẩu. Việc thế đó, Quân chủ lại là bậc đại lượng, đại đức, Quân chủ sẽ làm gì? Giết hay tha?
Lão Quân chủ thật xứng đáng là một bậc kiêu hùng, không giận dữ, quát nạt, cũng không hỗ ngươi bẻ mặt. Lão gật gù :
- Đáng lắm! Giết là đáng lắm!
Lão ngẩng mặt nhìn vần trăng đang sáng tỏ, lão nói :
- Một bầu trời không thể có hai vầng trăng. Sao Cao thiếu hiệp lại chống đối ta?
- Quân chủ hãy tự hỏi lấy mình.
- Cao thiếu hiệp cho ta làm không đúng à?
- ...
- Hợp nhất võ lâm lại, mọi người cùng chung lo việc lớn, mưu cầu thái hòa là sai sao?
- Không sai!
- Thế tại sao Cao thiếu hiệp lại không cùng hợp tác với ta?
- Quân chủ giả vờ hay thật sự Quân chủ không biết?
- Nếu ta đã biết, cớ sao ta lại còn phải hỏi?
- Nói về việc cá nhân, tại hạ và Quân chủ có mối thù.
- Thù gì? Lúc nào?
- Vì bí ẩn gò Loạn Thạch mà Quân chủ cho người giết nhũ mẫu, truy sát tại hạ, sau lại đả tử Minh huynh.
- Ta đã nghe việc này, nhưng Cao thiếu hiệp sao lại trách ta? Không phải tất cả đều do Tam tú Thần Ưng sao?
- Quân chủ định hai tay mà che khuất cả bầu trời sao? Tam tú Thần Ưng không phải là sai nha của Quân chủ à? Không phải vì ham danh đoạt lợi, mưu lợi ích cá nhân mà bọn chúng đã bán đứng cả Kim Ưng bang cho Quân chủ sao?
- Cao thiếu hiệp nghĩ sao, nếu ta trao bọn chúng, cả ba cho thiếu hiệp xử trí?
- Đa tạ Quân chủ đã thành toàn, tại hạ ghi nhớ mãi ơn này.
- Vậy là bổn Quân chủ sẽ trao bọn chúng cho Cao thiếu hiệp, rồi sau đó, Cao thiếu hiệp sẽ hợp tác với ta chứ?
- Không! Quân chủ, Cao Nhẫn này chưa nói hết lời. Nãy giờ tại hạ chỉ nói với Quân chủ về việc cá nhân tại hạ mà thôi. Còn việc chung của võ lâm Trung Nguyên thì...
- Thì thế nào?
- Tôn chỉ và mục đích của Quân chủ rất phù hợp với lòng mong muốn của mọi người. Duy chỉ...
- Cao thiếu hiệp cứ nói.
- Phương cách của Quân chủ đang làm và cá nhân con người của Quân chủ, tại hạ không thể tán đồng.
- Phương cách nào của ta mà Cao thiếu hiệp bất bình?
- Dùng sức mạnh mà truy bức mọi người phải suy tôn mình điều này không đúng. Tại hạ không tán đồng.
- Ta đã truy bức ai?
- Việc của Đường gia, việc của Không Động, Cái bang... đó không phải là truy bức, là dùng thủ đoạn mờ ám để đạt được mục đích đó sao?
- Hừ! Vô độc bất trượng phu.
- Đó chính là điều khiến cho tại hạ phải bất bình.
- Còn cá nhân ta thì sao chứ?
- Việc này, tuy tại hạ chưa có bằng cớ xác đáng nhưng cũng đủ kết luận Quân chủ là hạng người lừa thầy, phản bạn, hiếp đáp nữ nhân, loạn luân, loạn ngữ với nữ môn đồ mình.
- Câm miệng! Tiểu tử bất trí, đừng thấy ta cầu cạnh mà lấn lướt. Ngoa ngôn, xảo ngữ, vô lễ cả với bậc trưởng thượng!
Cao Nhẫn vẫn luôn đề cao cảnh giác, ngửa mặt lên trời cười khanh khách :
- Ha ha ha... cỡ lão mà cũng học đòi làm trưởng thượng của ta ư? Lão có đáng không? Ha ha ha...
Lão Quân chủ cả giận nạt đùa :
- Được rồi, nếu đêm nay mà ta không giết được ngươi, ta làm sao mà có thể hiệu lệnh mọi người!
- Không cần phải nói lời dao to búa lớn mà làm gì! Lão không giết ta, ắt ta cũng phải giết lão. Ta còn sống ngày nào, lão đừng có vọng tưởng ngày ấy! Mời!
Cao Nhẫn đưa tay lên mời lão, thần thái thật là ung dung, vì lúc trước, chỉ do kém trí mà phải thua lão chứ thật ra, chưa biết ai đã hơn ai. Huống chi Cao Nhẫn ngày hôm nay không còn là Cao Nhẫn của ngày trước nữa rồi.
Lão Quân chủ chưa chịu ra tay ngay, mà lão lại cười vang lên :
- Ha ha ha... Tiểu tử thật là ngông cuồng! Ta ha ha... thật tình thương hại cho ngươi! Ha ha ha... Ngươi đừng tưởng qua được ba chưởng của ta lúc trước là đã đủ lắm rồi sao? Ha ha ha... lầm, ngươi lầm to! Nếu ta muốn giết ngươi thật dễ như trở bàn tay! Ha ha ha... Nào múa may đi chứ. Xem ngươi có bao nhiêu tài cán nào!
Từng chuỗi cười khinh mạn của lão phát ra làm máu căm hờn của Cao Nhẫn bốc lên theo.
Chẳng thể dừng được, Cao Nhẫn sử dụng ngay chiêu chưởng ‘Ảo Ma phục ma’ bí truyền của Đế Tổ với cả mười hai thành công lực.
Chường kình ào ào thoát ra. không gian như tối sầm lại, như vần trăng đã bị chưởng phong đẩy đi mất, tất cả đều phủ chụp lên người lão Quân chủ.
Lão Quân chủ chớp mắt, lão mới biết người lầm mới chính là lão! Lão cả kinh đưa cả tả thủ ra, kèm theo tiếng quát vang trời :
- Chết!
B...u... ù... ùng!
Chưởng kình chạm chưởng kình. Chưởng phong cuốn lấy chưởng phong. Không khí chung quanh dao động. Bụi cát tung bay mịt mù.
Cả hai bóng người cơ hồ muốn tung bay như thuyền nan giữa biển cả, Cao Nhẫn và lão Quân chủ lắc lư, dập dềnh, chao đảo. Phải một lúc lâu sau, cả hai mới trụ vững thân hình.
Lão Quân chủ nhìn Cao Nhẫn mà sững sờ.
Cao Nhẫn nhìn lão mà khiếp sợ.
Khiếp cũng phải đánh. Sợ cũng phải ra chiêu. Quyết một mất một còn.
Cao Nhẫn cho tay vào người, rút phắt tiểu đao ra, miệng đã quát lên :
- Hãy đỡ vài chiêu kiếm của ta nào!
Quyết trong thời gian ngán, phải hạ cho được lão. Tiểu đao vừa vung ra, đã xử dụng ngay Đệ Nhất Thức Hàng Tà. Tiểu đao vũ lộng, kiếm khí bốc ra lạnh người. Cứ thế mà nhắm vào người lão Quân chủ. Lão Quân chủ tay nhanh tợ chớp giật, đã thấy kiếm cầm ở tay, lão cũng phát ngay kiếm chiêu, miệng lão cũng quát :
- Đỡ thì đỡ!
“Keng” Một tiếng kêu vẵng ra! Kiếm lão đã gẫy tiện, nhưng không hỗ là tuyệt đại cao thủ, thân thủ của lão thật bất phàm, chân búng ngược, hữu thủ cầm thanh kiếm đã cụt đầu, ném nhanh vào vầng kiếm quang của Cao Nhẫn.
Thật sợ cho kiếm chiêu của Cao Nhẫn.
Keng! Keng! Keng!
Thanh kiếm cụt bay vào người Cao Nhẫn, Cao Nhẫn ngó thấy ám khí, tay đưa chiêu thật nhanh, do tiểu dao sắc bén, thanh kiếm cụt chưa đi hết đà đã bị kiếm chiêu của Cao Nhẫn tiện ngọt làm bốn đoạn ngắn, lả tả rơi xuống. Hụt mất chiêu đầu, Cao Nhẫn tức mình, lao tới sử luôn Đệ nhị thức Phục Tà, bất kể lão đã có kiếm khác hay vẫn tay không.
Lão Quân chủ như hổ đã bị đuổi đến đường cùng, thoát thân cũng không kịp, lão luôn miệng hét vang :
- Này! Này! Này!
Phục cho lão, mà cũng sợ thay cho lão. Hai tay không mà lão dám chiêu đối chiêu cùng tiểu đao của Cao Nhẫn. Chụp, vồ, gạt, hất, kể cả tung quyền qua kẻ hỡ vầng kiếm quang mà đấm vào người Cao Nhẫn.
Nhưng vậy, chứng tỏ Cao Nhẫn đã kém lão một bực. Cao Nhẫn nghĩ vậy. Chứ nào biết lão nhờ trải qua trăm ngàn trận chiến, kinh nghiệm có thừa. Hơn nũa, lần đầu Cao Nhẫn ứng dụng chiêu này với tiểu đao ngắn, phần không có phối hợp với kiếm pháp phục ma. Do đó, lão mới qua được chiêu này của Cao Nhẫn, chứ thật tình lão đã sợ. Lão thét lên :
- Dừng tay! Dừng lại ngay!
Mặc lão kêu, kệ cho lão thét. Cao Nhẫn phóng lao phải theo lao. Đệ tam thức Phục Tà đã tuôn ra như thác đổ, như sóng Trường Giang vỡ bờ.
Nhưng...
Đốm sáng giữa vầng kiếm quang mờ mịt, đã đánh vào chỗ trống. Lão Quân chủ đã chạy đâu mất rồi. Nhìn lại chỗ lão đứng, một vạt áo đạo bào bằng gấm còn nằm đó! Đạo bào đã thế mạng cho lão. Cao Nhẫn lẩm bẩm :
- Lão nhanh chân thật!
Tuy vậy, qua sự việc đêm nay, Cao Nhẫn thấy sự việc sẽ đến vào ngày mai rất dễ giải quyết, võ lâm sẽ hết hồi đen tối.
Như vầng trăng vào giữa canh ba của đêm trước ngày rằm, nó đang tỏa sáng, một ánh sáng huyền diệu, mát mẻ, bình yên, không tỳ vết, không hoen ố, không như lòng của lão Quân chủ đã bị hoen ố vì dã tâm của lão?
Để cho tâm hồn được thảnh thơi. Để cho thân xác được nghỉ ngơi, Cao Nhẫn đưa chân chầm chậm, khoan thai, đi dần dần về lại Quân Sơn đạo am.
Lúc này mọi người đều ngủ cả!
Họ bình thản ngủ cũng phải vì ngày mai võ lâm sẽ được yên bình như mọi người từng mong muốn nó yên bình. Chỉ trừ có một nhóm người đang thức, đang chờ. Võ Lâm nhị thần bình tâm mà chờ Cao Nhẫn.
Trình Hiển Thiên, Đinh Phượng, Tư Đồ Sương, Tôn Bình thì bồn chồn mà trông chờ Cao Nhẫn. Hồng Nhật Tảo Kiếm Lã Nguyên Sinh, Độc Mục Cái, Võ Thành Ngung thì nôn nóng chờ Cao Nhẫn.
Mỗi một người đều có lý do riêng để mà chờ mà đợi. Người bình tâm vì biết chắc Cao Nhẫn sẽ không việc gì. Kẻ bồn chồn vì e Cao Nhẫn gặp chuyện bất trắc! Còn nôn nóng là họ muốn gặp Cao Nhẫn để bàn định chuyện ngày mai. Chuyện ngày may hãy để đến ngày mai.
* * * * *
Rồi ngày mai đến cũng đã đến!
Bọn người Huyền Hạc đạo trưởng, Tâm Như sư thái, Thần Đao Khương Hoắc và chúng môn đệ các phái Võ Đang, Nga My, Hoa Sơn, Trường Bạch, bọn môn nhân Kim Ưng bang và một số nhân vật võ lâm vào hàng nhị lưu và tam lưu... của giang hồ Trung Nguyên.
Tất cả bọn họ đều y áo tinh tươm, nghênh ngang qua lại, mắt cao đến trán... Khí thế bừng bừng, ngỡ như bọn họ đều vui mừng thưởng tiết Trung Nguơn. Ngỡ như là ngày vui như thế này sẽ kéo dài mãi cho võ lâm Trung Nguyên. Một khi bọn chúng cùng trích huyết tuyên thệ với Quân chủ. Một khi mà người đứng đầu võ lâm Trung Nguyên sẽ là Quân chủ! Chắc chắn là Quân chủ!
Ngược lại, nét mặt trầm tư, dàu dàu ủ dột đang phủ kín khuôn mặt của những phần tử còn lại. Riêng chỉ có Cao Nhẫn và Võ Lâm nhị thần thì thần thái vẫn ung dung tự tại.
Giờ Tỵ đã điểm.
Mọi người, dù vui hay không vui, dù đang phấn khích hay chán nản... đều đã có mặt đông đúc dưới thềm sân mang chữ Địa.
Từ đây, họ đưa mắt nhìn lên sân Nhân và sân Thiên. Cảnh vật đều như trước, nghĩa là như buổi Đại Điễn Lễ vào ngày tiết Đoan Ngọ.
Vẫn một trụ đá, trên có đặt một chậu bằng vàng, gát kề miệng chậu là một thanh tiểu kiếm...
Vẫn chiếc ỷ bọc gấm, ngay chỗ tựa lưng vẫn thêu một chữ Quân thật to, thật nổi.
Vẫn bàn hương án, dưới bệ bàn hương vẫn là phất trần, kiếm, sách, đàn...
Nhìn cảnh tượng này, mọi người không ai bảo ai đều chung một cảm nghĩ. Thời gian như quay lùi. Quay lùi lại từ tiết Trung Nguơn về đến tiết Đoan Ngọ.
Với cảm nghĩ này, họ có chung một ý niệm. Đoạn kết sẽ không thay đổi! Hay nói cách khác, cơ hồ như đoạn kết cục họ đã biết trước rồi.
Nhưng, không phải vậy!
Giờ Ngọ đến. Hàng người Chuyên lệnh sứ không thấy đâu!
Hết giờ Ngọ. Mọi người vẫn tiếp tục chờ đợi.
Đến giữa giờ Mùi. Chuông không gõ hương không đốt, hàng người Chuyên lệnh sứ từ sau đi nhanh ra, mặt đằng đằng sát khí khiến mọi người nhìn thấy mà lòng thêm thấp thỏm.
Bốn tiểu đạo đồng cũng đã xuất hiện, tay thay vì bưng bốn mâm chứa bốn vật như lần trước, lần này trên tay cả bốn tiểu đạo đồng cầm mỗi người một tiểu đao.
Mọi người nhìn thấy mà phập phồng trong lòng. Duy chỉ có Cao Nhẫn khi nhìn thấy bốn tiểu đao trên tay bốn tiểu đạo đồng thì kinh nghi, mày cau lại, khó hiểu.
“Tại sao lão Quân chủ lại có bốn cây tiểu đao này? Làm sao mà lại giống như cây tiểu đao của mình như vậy?” Cao Nhẫn tự hỏi và không thể nào giải thích được.
Trong lúc mà Cao Nhẫn tự vấn mình, thì Quân chủ cũng đã xuất hiện, uy nghi đứng giữa sân mang chữ Thiên.
Lão chưa ngồi vào chiếc ỷ bọc gấm! Lão còn đợi gì nữa đây? Không!
Lão không đợi gì cả, mà lão chờ cho mọi người yên tĩnh lại, rồi lão vẫn đứng mà nói :
- Ba tháng qua, bổn Quân chủ đã dành cho Cao thiếu hiệp và một số người bất đồng một thời gian khá dài để tìm những bằng cớ xác đáng quy kết tội của bổn Quân chủ. Và cũng trong thời gian này, bổn Quân chủ cũng đã xem xét lại các việc mà bổn Quân chủ đã làm. Bổn Quân chủ cũng đã tự vấn lương tâm và bổn Quân chủ đã nhận định rằng.
Lão Quân chủ đưa mắt nhìn khắp nơi, thấy mọi người đều đang háo hức chờ đợi lão nói. Lão mới lên tiếng nói tiếp :
- Nhận định đó là dù vầng trăng tròn nhưng vẫn có khi mờ khi tỏ. Đôi khi vẫn có những áng mây che khuất vầng trăng. Bổn Quân chủ cũng đã là như thế. Cây cao làm sao tránh được gió lớn. Bậc quân tử tránh sao được lời đàm tiếu của kẻ tiểu nhân. Do vậy, hôm nay bổn Quân chủ mong sao mọi việc đều sáng tỏ, để rồi đây, bổn Quân chủ cùng với anh hùng trong võ lâm các lộ hiệp tâm, hiệp lực gìn giữ sự thái hòa trên toàn cõi võ lâm Trung Nguyên.
Tiếng hoan hô, hưởng ứng lời của lão Quân chủ đồng thanh dội lên.
Lão chấp tay xá khắp nơi một lượt, rồi lão chễm chệ ngồi xuống chiếc ỷ.
Sự việc trước đây mọi người đều đã biết. Lúc này, những người bất đồng với Hiệp Thiên bang đều đang chờ Cao Nhẫn xuất hiện. Chờ Cao Nhẫn trưng bằng chứng và nhân chứng ra. Và họ không phải thất vọng.
Cao Nhẫn đứng lên, dõng dạc nói :
- Quân chủ có nói, ba tháng qua, Quân chủ đã xem xét lại việc trước sau! Quân chủ có hứa với Tư Đồ Sương tiểu thư ở Tiềm Long Bang, vậy hôm nay tại hạ xin được hỏi, Quân chủ có thể trả lời về hạ lạc của Tư Đồ lão bang chủ Tiềm Long Bang? Quân chủ có biết Trịnh Đạt, Trịnh tiền bối, Bang chủ Kim Ưng bang bây giờ ở đâu? Đường lão thái thái cùng gia tộc họ Đường, tung tích ra sao? Quân chủ nói đi?
Bình thản, Quân chủ giải thích :
- Hạ lạc của Tư Đồ lão huynh không phải là một sớm một chiều mà biết ngay được! Ngay sau lễ trích huyết tuyên thệ diễn ra xong, bổn Quân chủ sẽ dốc toàn lực sức người, sức của, quyết trả lời được vấn đề này! Việc của Trịnh lão huynh cũng vậy, sau khi Trịnh lão huynh thất tung, bổn Quân chủ nghĩ tình đồng đạo giang hồ đã cưu mang toàn thể môn nhân của Kim Ưng bang cho đến tận ngày hôm nay. Toàn thể võ lâm đều đã biết rõ điều này, Cao thiếu hiệp không nói thì việc truy tìm Trịnh lão huynh chính là bổn phận của bổn Quân chủ. Sự việc của Đường gia thì khác hẳn, tung tích của Đường lão và gia tộc họ Đường, bổn Quân chủ đã biết, đã giải cứu được họ và hiện họ đang được an trí ở một nơi rất an toàn. Cao thiếu hiệp hài lòng chứ?
Mặt Cao Nhẫn thoáng biến sắc, Cao Nhẫn không ngờ lão dễ dàng giải đáp trơn tuột mọi câu hỏi của mình như thế. Cao Nhẫn khó chịu trong lòng hỏi :
- Thế thì Quân chủ có biết đến hai nữ nhân, họ đã từng sống thanh nhàn ở một sơn cốc tại Thủy Tín phong?
Vẫn an nhiên, lão đáp không chút ngập ngừng :
- Có biết, họ là thâm giao với bổn Quân chủ.
Cao Nhẫn thoáng mỉm cười :
- Quân chủ đã làm gì mà phải xin họ tha thứ?
Lão thoáng nhíu đôi mày :
- À... nhưng đây là việc riêng của bổn Quân chủ, Cao thiếu hiệp tốt hơn đừng đề cập đến việc này.
Gật đầu, Cao Nhẫn nói :
- Được, đã là việc riêng, tại hạ không tiện phải nêu ra, nhưng xin Quân chủ hạ cố và cho biết họ có tha thứ cho Quân chủ không?
Gật đầu, lão đáp :
- Đương nhiên! Đã là chỗ thâm giao, hà cớ gì lại không tha thứ được? Cao thiếu hiệp hỏi hơi thừa!
Đưa tay cầm một tờ hoa tiên, giơ ra trước mạt cho mọi người cùng xem rõ được nội dung, Cao Nhẫn nói :
- Đây có phải mà bút tích của Quân chủ?
Đôi mày bạc của lão thoáng nhăn lại, lão ấp úng nói :
- Ta... ta chưa xem... được rõ!
Cao Nhẫn không nói gì, vung tay, tờ hoa tiên bay nhanh về phía lão Quân chủ. Lão đưa tay chộp lấy. Sau khi xem, lão gật đầu xác nhận là bút tích của lão. Lão định lên tiếng thì Cao Nhẫn đưa tay chận lại, và hỏi :
- Xin hỏi Quân chủ, hai nữ nhân nầy hiện đang ở đâu?
Khuôn mặt lão tái xanh, lão ngắc ngứ một lúc rồi đáp :
- Bổn Quân chủ đã mời họ đến ở cùng với bổn Quân chủ!
Cao Nhẫn đác ý hỏi :
- Có thể nào Quân chủ cho xem mặt lệnh ái được không?
Lão càng ấp úng hơn :
- Ái.. Ái nữ... hiện đang... khó ở... nên không thể vời... ra đây... được... hơn nữa...
Hít một hơi dài, lão nói tiếp :
- Hơn nữa, ái nữ của bổn Quân chủ ở cách đây khá xa, khó mà trong một chốc lát có thể đến đây được.
Gật đầu, Cao Nhẫn trầm giọng :
- Điều này tại hạ cũng đã đoán được! Lệnh ái chắc chắn là không ở gần đây, mà đã được Quân chủ an trí tại... lòng mộ địa ở Kim Lăng! Có đúng thế không?
Câu cuối, Cao Nhẫn chợt lên giọng và nói rất to.
Lão Quân chủ mặt ra vẻ ngạc nhiên :
- Kim Lăng? Ai nói ái nữ ta ở Kim Lăng? Sao có lòng mộ địa nào ở đây?
Không đáp, Cao Nhẫn đã giương thẳng một tờ hoa tiên nữa. Cao Nhẫn đắc ý hỏi :
- Quân chủ chắc chắn nhận được bút tích của chính mình?
Lão Quân chủ giận dữ, đứng bật ngay dậy, lão quát :
- Hay cho tiểu tử, dám giở trò đê tiện! Giả dạng bút tích của bổn Quân chủ mà vu khống cho bổn Quân chủ! Ngậm máu phun người! Bổn Quân chủ quyết vì công đạo mà giải quyết tiểu tử này!
Không để tâm đến lời lão nói, quần hùng đều đa số bán tín bán nghi.
Không biết nên nghe theo người nào. Do đó họ không phản ứng gì khi nghe lão đòi giết Cao Nhẫn, dựa vào công đạo võ lâm.
Cao Nhẫn lợi dụng lúc này, đã nói rõ cho mọi người nghe :
- Đây là con lão, đây là người đã từng là tiểu muội của lão! Lão đã vũ nhục tiểu muội, đã giết thác sư phụ, sư mẩu của mình. Bấy lâu nay lão đã tìm tung tích hai người này, không phải là để xin tha thứ mà là để bắt giữ họ, bịt mọi đầu mối khơi ra chuyện khi sư diệt tổ của lão. Lão đã dùng lòng mộ đia ở Kim Lăng làm nơi giam giữ mọi người chống lại lão. Cao Nhẫn này nói có bằng chứng, có cả nhân...
Không biết từ lúc nào, hai tay lão đã chắp lại, một thanh tiểu đao nằm giữa hai bàn tay lão. Bất chợt, hai tay lão chợt run lên, mắt lão đang nhắm nghiền đã vội mở bừng ra, thanh tiểu đao từ giữa hai tay lão phóng vụt vào không trung, bắn ngay vào giữa Cao Nhẫn.
Cao Nhẫn kịp phát hiện, kinh nghi trước lối phóng ám khí kỳ dị của lão, Cao Nhẫn nín bặt, khẽ hất đầu tránh thanh tiểu đao đang phóng tới.
Soạt!
Thanh tiểu đao bay sượt qua đầu Cao Nhẫn, Cao Nhẫn đứng yên, mở miệng định nói nữa thì đã nghe :
- Tiểu đệ coi chừng!
- Tránh mau!
Hai tiếng quát cùng lúc nổi lên, khiến Cao Nhẫn lách người nhảy tránh sang một bên, đã định quay lại xem việc gi đã xảy ra thì lại nghe :
- Coi chừng phía sau!
Thật sự tức giận, Cao Nhẫn quay ngoắt người lại, tay tả vung ra. Cao Nhẫn thoáng lạnh người khi một thanh tiểu đao đang bay đến, còn cách Cao Nhẫn chừng nửa thước mộc.
Không làm gì được nữa, hữu thủ chớp động, tiểu đao trong người Cao Nhẫn đã xuất hiện trên tay, nhằm vào thanh tiểu đao kia chém mạnh.
Keng...
Thanh tiểu đao kia bị tiện gãy làm đôi rơi xuống đất, dưới chân Cao Nhẫn.
Cao Nhẫn nhìn lại Quân chủ lại thấy lão đã chắp một thanh tiểu đao khác giữa hai bàn tay để trước ngực. Khuôn mặt lão tỏ ra trầm trọng, mắt lão một lần nữa mở bừng ra, hai tay run lên. Thanh tiểu đao lại vút lên, vẫn nhắm vào Cao Nhẫn mà bay tới.
Cả nghi, Cao Nhẫn nhìn lại bốn tiểu đạo đồng thì thấy hai trong bốn tiểu đạo đồng đã không còn giữ tiểu đao nữa. Tay vung trên tay Cao Nhẫn sắp chạm vào thanh tiểu đao kia thì nó như có tánh linh, đã quay ngoắc sang hướng khác! Thất kinh, Cao Nhẫn tràn người tránh thật nhanh.
Vụt...
Đưa mắt nhìn theo, Cao Nhẫn thấy thanh tiểu đao kia đã sượt qua người Cao Nhẫn và đang lướt tới gần Võ Lâm Thần Khất.
Võ Lâm Thần Khất hừ lên một tiếng, vung tay chộp vào thanh tiểu đao. Một lần nữa, thanh tiểu đao lách vuột tay lão và cắm phập vào người lão, sâu, rất sâu! Võ Lâm Thần Khất đưa tay nắm chặt chuôi thanh tiểu đao còn nhú ra một ít, mắt lão trợn trừng, người lão ngã vật ra.
Kinh hoàng, Cao Nhẫn lướt nhanh người tới chỗ lão Khất, cùng một lúc với Võ Lâm Thần Toán. Võ Lâm Thần Toán nhanh miệng hơn, đã hỏi trước :
- Lão già Say! Lão đã làm sao rồi? Để ta chăm sóc lão!
Miệng đã nhanh nói lời trấn an, tay của lão Toán lại còn nhanh hơn, lão thoăn thoắt điểm vào các huyệt đao quanh chỗ vết thương để chỉ huyết cầm máu. Đưa mắt nhìn, lão ước lượng độ sâu của vết thương.
Vết thương rất sâu, cơ hồ như đã xuyên suốt ra tận phía sau lưng.
Mắt của Võ Lâm Thần Khất đã lạc hẳn đi, lão thở nhanh, thở gấp.
Theo từng nhịp thở của lão, vết thương lại rỉ máu ra, lão đã biết tình trạng nguy kịch của chính lão. Lão cố gượng hơi thở lại. Lão thều thào nói :
- Cung... chủ! Cung chủ! Lão... sư huynh... này... đành đi... trước vậy! Cũng may mà lão đã một lần về lại cố thổ, đã hoàn tất được... nhiệm vụ. Lão Toán đâu rồi? Lão ở lại một mình... cố mà chăm sóc... cho Cung chủ! Cung chủ, hãy hứa báo thù cho lão nhé... và nhớ mau về Cung... đừng ở... lại đây làm gì.
Nói đến đây, người của Võ Lâm Thần Khất đã rướn lên, lão giật nẩy cả mình, lão lại dùng hai tay, cố đưa vào vết thương để giật ra cho bằng được thanh tiểu đao của kẻ địch. Nhưng sức lão đã kiệt... lão buông thỏng hai tay, đưa mắt nhìn lần cuối khuôn mặt của Cao Nhẫn, lão mấp máy đôi môi, cố nói thành tiếng :
- Ảo Ma cung chúng ta... thật là có phúc...!
Lão đứt hơi. Mắt nhắm lại, lão đã chết. Chết trong sự mãn nguyện của lão, vì khi chết lão đã thấy được Cung chủ mà Ảo Ma cung đã trăm năm trông chờ, lão chết trong sự hài lòng vì lão tin rằng cái chết của lão sẽ được Cao Nhẫn báo phục. Điều này chắc Cao Nhẫn sẽ làm được, vì đêm qua, chính đêm qua, lảo và lão Toán đã nghe Cao Nhẫn thuật lại việc chỉ chút nữa là mạng của tên Quân chủ đã lưu tử dưới tay của Cao Nhẫn, lão tin vậy. Lão tin chắc như vậy.
Giọt lệ của Cao Nhẫn từ khóe mắt đã trào ra, rơi xuống trên y phục của Võ Lâm Thần Khất. Cao Nhẫn thấy xót xa. Cao Nhẫn thấy thương tiếc lão vô hạn, và càng xót xa, càng thương tiếc, Cao Nhẫn càng hận, càng căm phẫn lão Quân chủ.
Thét lên một tiếng phẫn nộ, Cao Nhẫn vút người ngay về phía lão Quân chủ đang đứng, lão vẫn đang để giữa hai tay chắp lại, một ngọn tiểu đao khác nữa. Mặc kệ lão, cho dù lão đang đứng yên, Cao Nhẫn vẫn lao tới thật nhanh, Cao Nhẫn quát :
- Ta giết lão! Ta giết lão!
Tiểu đao trong tay Cao Nhẫn, theo chiêu thức mà loang loáng quanh người như một quả cầu sáng, quả cầu sáng theo thân pháp tuyệt đỉnh với hàng trăm năm nội lực tu vi bắn vút về lão Quân chủ.
Mắt đang nhắm hờ, bỗng vụt mở to, lão Quân chủ cũng quát lên, người lão theo tiếng quát, bay bổng lên cao. Hai tay lão cùng chớp động. Thanh tiểu đao trên tay lão theo đà tay chớp, theo sức bật của người lão mà thoát vụt ra, bay thẳng vào quả cầu sáng đã lao đến gần.
Và như người làm trò, trên hai tay lão xuất hiện một thanh tiểu đao khác. Người lão cũng biến thành quả cầu sáng khác, đón chận quả cầu sáng Cao Nhẫn.
Và chỉ trong một chớp mắt, lưng chừng ở trên không, xuất hiện một lúc hai quả cầu sáng và một vệt sáng. Vệt sáng lao vào một quả cầu sáng đã biến mất tăm trong quả cầu sáng đó. Và hai quả cầu sáng tiếp tục lao vào nhau.
Với một nhãn quang thật tinh tường, người nhìn sẽ thấy rõ. Một quả cầu sáng, phát sáng khác thường, không làm lóa mắt người, chỉ như một quả cầu pha lê mà thôi, đó chính là Cao Nhẫn. Quả cầu sáng còn lại, chớp lóe lên làm loạn nhãn quang của người nhìn, đó là lão Quân chủ. Tại sao lại có sự khác biệt này?
Chỉ hoàn toàn là do thanh tiểu đao của mỗi người. Thanh tiểu đao của lão Quân chủ chỉ lóe lên độ chớp ngời của kim loại dùng làm thành tiểu đao. Vì quả cầu sáng của Cao Nhẫn trong suốt, không vẫn đục, thanh tiểu đao của Cao Nhẫn như đã trở thành vô hình... vì nó chính là thần vật đời thượng cổ.
Hai quả cầu sáng va vào nhau. Người ta đều nghĩ ắt sẽ phát ra tiếng nổ kinh thiên động địa. Không! Không phát nổ! Không tóe lửa. Vì tiểu đao thường va vào tiểu đao thần vật chỉ như là đưa một cọng rơm vào lưỡi hái bén ngót, đưa ngọt lịm.
Người và người va vào nhau, làm sao mà phát nổ? Chỉ nghe một tiếng hự thật nhẹ. Và hai người, Cao Nhẫn và lão Quân chủ đã hiện thân, chưa biết ai là người đã phát ra tiếng ‘hự’ nhẹ đó. Vì chưa kịp nhìn rõ thì Cao Nhẫn do vẫn còn hận lão đến tận xương tủy, đã lại lao vào lão Quân chủ.
Cao Nhẫn lại quát :
- Nạp mạng đây!
Lão Quân chủ cũng động thân. Nhưng không lao vè phía Cao Nhẫn như vừa rồi, mà lại lao ngược về phía sau, phía sau chiếc bàn hương án! Lao vào rồi lại lao trở ra ngay. Tả thủ lão đang cầm giữ một người. Hữu thủ lão đưa tiểu đao vào cổ người đó. Lão đứng sững đó, như sẵn sàng chờ đón quần sáng của Cao Nhẫn lao tới. Với tư thế không phải là để đón đỡ mà là uy hiếp. Bất chấp sinh mạng của người đó và của lão, sắp sửa bị quần sáng của Cao Nhẫn ào tới cuốn phăng đi.
Lão trầm giọng quát :
- Dừng tay!
Không đợi lão nói, Cao Nhẫn cũng đã đình thân, đình thủ. Vì người mà lão đang nắm giữ chính là Nam Cung Ngọc, con gái lão. Mắt trợn lên đến gần rách cả khóe, Cao Nhẫn quát hỏi lão :
- Lão định làm gì đây?
Lão nhếch mép cười độc ác :
- Tiểu tử, ngươi biết con tiện tỳ này chứ?
Cao Nhẫn giận dữ quát :
- Không phải là giọt máu của lão sao?
Lão Quân chủ cười gằn :
- Con ta, con ta thì đã sao chứ?
Dần dần trầm ổn lại, Cao Nhẫn nói :
- Đã là con của lão, sao lão lại làm thế? Hãy buông tay ra đi nào!
Khinh khỉnh, lão Quân chủ hỏi :
- Tiểu tử! Ngươi rất quan tâm đến con gái ta?
Cao Nhẫn cố giữ thái độ bình tĩnh :
- Con của lão, cớ sao ta lại quan tâm?
Tả thủ lão lắc mạnh, thân hình của Nam Cung Ngọc lắc lư theo tay lão, khuôn mặt của Nam Cung Ngọc thể hiện sự đau đớn. Cũng không biết là nàng đang đau về thể xác hay đau về tinh thần, hoặc có thể là cả hai. Nàng không nói được, không cử động được. Có lẽ đã bị lão điểm huyệt. Lão Quân chủ quắc đôi mắt dữ tợn của lão :
- Thế thì việc gì ngươi bảo ta phải buông tha?
Cao Nhẫn đáp :
- Chứ không phải ta và lão đang đánh nhau ư? Sao lão không đánh nữa? Hà cớ gì lại đưa con gái của lão ra đây?
Cười lên khanh khách, lão đáp :
- Thì ngươi cứ phát chiêu đi nào? Đánh đi chứ?
Cao Nhẫn quắc mắt nhìn trả lại lão :
- Vậy sao ngươi lại bảo ta dừng tay. Ngươi...
Lão phát cười vang lên, chận ngang lời Cao Nhẫn đang nói, cười xong lão nói :
- Thì bây giờ ngươi cứ đánh đi! Sao? Ngươi không dám à? Vậy thì xem ta phát chiêu đây!
Nói là phát chiêu, nhưng lão lại không ra chiêu, lão ấn mạnh tiểu đao vào cổ của Nam Cung Ngọc. Đau, Nam Cung Ngọc ưỡn người lên.
Cao Nhẫn căm phẫn quát :
- Dừng tay! Dừng tay lại nào!
Đắc ý, lão cười nham hiểm :
- Sao thế? Ngươi sợ à? Sao ngươi bảo không quan tâm?
Cao Nhẫn giận đến run cả người :
- Lão... lão... sao lão lại không đối chiêu cùng ta? Sao lão lại phải giết con lão?
Thản nhiên, lão đáp :
- Con ta, ta muốn thế nào mặc ta! Giải quyết cho xong con tiện tỳ này, ta sẽ đánh với ngươi!
Cao Nhẫn vừa giận vừa sợ :
- Lão... lão không còn nhân tính nữa à? Lão lại đang tâm giết con lão được sao?
Đưa mắt nhìn qua Nam Cung Ngọc, lão nói :
- Con gái ta trông cũng được đấy chứ? Thảo nào mà ngươi lại quan tâm.
Nghiến chặt haì hàm răng lại với nhau, Cao Nhẫn phẫn nộ nói :
- Này lão, lão chớ nói lời khả ố! Ta không như lão đâu!
- Như ta, là như làm sao?
Không dễ dàng gì mà nói tất cả ra đây được. Không thể nói vì ở đây còn có Nam Cung Ngọc. Cao Nhẫn tức giận nói :
- Lão có giỏi thì hãy buông con gái lão ra. Ta sẽ tiếp lão vài trăm chiêu! Sao? Dám không nào?
Hô hố cười, lão nhăn nhở nói :
- Xuẩn tiểu tử! Ta dại gì mà phải làm thế chứ? Như thế này lại không hơn à? Khà khà....
Đánh cũng dở mà không đánh thì cơn tức giận này không có chỗ phát ra, cũng dở. Người Cao Nhẫn như hừng hực lửa, Cao Nhẫn phải chửi lên :
- Thật là đê tiện! Bỉ ổi! Lại dùng chính con mình làm thuẫn để che thân mình!
Khuôn mặt lão Quân chủ tái xám, lão nói :
- Tiểu tử, ngươi không hơn được ta đâu, đừng giở giọng khinh mạn đối với ta, nếu không phải trên tay ngươi là một lợi khí sắc bén, ngươi còn sống được đến bây giờ à?
Đáp ứng ngay, Cao Nhẫn đút tiểu đao vào bọc :
- Nào! Đến đây! Với đôi nhục chưởng này, ta hầu tiếp lão vài trăm chiêu! Nào! Ra tay đi!
Lắc đầu, lão vừa cười vừa nói :
- Ta đã sống đến từng tuổi này, há dễ lại mắc lừa một đứa con nít là ngươi sao?
- Lão nói vậy là sao?
- Ngươi đối chưởng với ta, đến khi túng cùng, ngươi lại dùng lợi khí để bức bách ta. Đến lúc đó, ta còn nói được sao? Ha ha... ta không phải là tên ngố đâu. Ngươi đừng mong lừa gạt được ta!
Thấy lão cứ mồm năm miệng mười, trong khi thanh tiểu đao của lão cứ chong chong vào cổ Nam Cung Ngọc. Để giải quyết chóng vánh, Cao Nhẫn hỏi :
- Chứ lão muốn ta phải làm sao đây?
Mắt lóe sáng xảo quyệt, lão hồ ly mới nói :
- Đấy là ngươi hỏi ta đấy nhé. Đừng có bảo là ta buộc ngươi.
- Lão muốn gì thì nói nhanh đi nào! - Cao Nhẫn cấp bách nói.
Lừa được Cao Nhẫn vào tròng, lão Quân chủ đắc ý :
- Được! Thế này nhé. Ngươi và ta hoán đổi võ khí với nhau, rồi hai ta đánh tiếp, thế nào?
Chưa kịp đáp, Cao Nhẫn đã nghe Võ Lâm Thần Toán đứng ngoài nhắc :
- Tiểu đệ! Đừng mắc bẩy lão!
Lão Quân chủ cũng nghe, nhưng lão vẫn đứng yên chăm chăm nhìn Cao Nhẫn. Thấy Cao Nhẫn lộ vẻ bất quyết, chích ngọn tiểu đao vào cổ Namù Cung Ngọc, lão hỏi :
- Thế nào? Quyết định nhanh lên. Ta không đợi được nữa đâu!
Cao Nhẫn suy tính :
- Có lợi khí sắc bén cũng có lợi, nhưng không thể bỏ mặc Nam Cung Ngọc được. Hơn nữa, kiếm pháp của mình đây, sử bằng trường kiếm, uy lực sẽ lại tăng hơn nhiều! Trao cho lão cũng được, nhưng mà...
Chợt thấy hành động của lão và lời hối thúc của lão, bỏ ngoài tai lời nhắc nhở của Võ Lâm Thần Toán, Cao Nhẫn nói :
- Được, ta không cần phải đổi với thanh tiểu đao của lão, mà ta chỉ đổi với...
Mừng rỡ, lão Quân chủ hỏi nhanh :
- Sao, ngươi muốn đổi với võ khí nào của ta?
Lắc đầu, Cao Nhẫn đáp :
- Ta không cần bất kỳ võ khí nào của lão! Nếu lão đã hỏi thì ta nói vậy, ta chỉ đổi thanh tiểu đao của ta với con gái lão. Lão trao con gái lão cho ta, ta trao tiểu đao của ta cho lão!
Lão phải cố hết sức mới nén được nổi vui mừng của lão, lão gật đầu, đáp ứng ngay yêu cầu của Cao Nhẫn :
- Được! Ta chấp thuận! Nào ném qua đây cho ta!
Đến lượt Cao Nhẫn cười, cười xong, Cao Nhẫn nói :
- Lão cho ta là trẻ lên ba chăng? Đưa cho lão, lão không buông tha cho con lão thì ta làm sao đây? Không được đâu lão già giả dối kia!
Luống cuống, lão nói ngay :
- Thế thì ngươi muốn ta phải làm sao đây?
Gật đầu, Cao Nhẫn trả miếng :
- Trao con gái lão cho ta, ta sẽ ném tiểu đao qua.
Tay lão đã muốn đẩy ngay Nam Cung Ngọc qua, nhưng lão chợt nghĩ lại, lão nói :
- Nếu ngươi nuốt lời, không ném qua thì sao?
Cao Nhẫn bật cười lên, xong nói :
- Lão suốt đời giả dối, lọc lừa! Lão nghĩ ai cũng lừa lọc, dối gạt như lão sao?
Bán tín, bán nghi, nửa tin, nửa ngờ, lúng túng, lão nói :
- Ta... ta làm sao... làm sao tin được ngươi?
Châm biếm nhìn lão, Cao Nhẫn chỉ nhếch miệng cười, không đáp.
Túng thế, lão nói :
- Thôi được, ta tính thế này, từ chỗ ta lại ngươi chừng hai trương. Ta buông con ta ra, nó sẽ đi lại phía ngươi, được chừng một trượng, ngươi sẽ ném tiểu đao cho ta, thế nào? Vậy được chứ?
Tin người thì phải tin, nhưng đề phòng vẫn phải đề phòng, Cao Nhẫn gật đầu đáp :
- Lão không được giỡ trò, bằng không ta quyết không tha mạng lão đâu.
Gật đầu, không ra đáp ứng, lão nói thêm :
- Ta bắt đầu đây! Tiểu tử hãy chuẩn bị ném tiểu đao qua nhé!
Tả thủ lão từ từ buông ra, sau khi đã giải trọng huyệt bị cầm chế, hữu thủ của lão dần dần hạ xuống và Nam Cung Ngọc từ từ đi về phía Cao Nhẫn.
Một bước. Hai bước. Nửa trượng. Bảy thước. Tám thước. Chín thước.
Vừa đúng một trượng, lão Quân chủ thét :
- Ném!
Miệng lão thét lên, hữu thủ lão cũng vung lên. Cao Nhẫn nghe tiếng thét của lão đồng lúc với tiếng thét thất thanh của Võ Lâm Thần Toán :
- Coi chừng!
Cao Nhẫn không biết coi chừng là phải coi chừng gì? Nhưng để chắc ăn hơn, Cao Nhẫn ném tiểu đao chếch về phía tả của lão Quân chủ, xa cách lão cũng trên một trượng. Đoạn Cao Nhẫn bước nhanh đến định đón Nam Cung Ngọc thì chỉ kịp đỡ Nam Cung Ngọc trong vòng tay vì Nam Cung Ngọc đã khuỵu người xuống, không hơn mốc một trượng là mấy bước. Miệng mấp máy nhưng không phát ra được âm thanh nào!
Đỡ Nam Cung Ngọc lên, Cao Nhẫn nhìn thấy vùng ngực của Nam Cung Ngọc đang rịn ra một giòng máu đỏ tươi. Nhìn nơi xuất phát ra giòng máu đó, Cao Nhẫn giận đến sôi gan vì đã kịp thấy giòng máu chảy ra từ một thanh tiểu đao.
Thanh tiểu đao của lão Quân chủ, khi lão hô ‘ném’ là vung tay ném thanh tiều đao cắm phập vào lưng Nam Cung Ngọc. Lão quyết giết con lão! Lão đang tâm xuống tay với chính giọt máu của lão! Lão...
Lão đang cười khanh khách. Đôi tay mân mê nắm tiểu đao. Đôi mắt, đôi mắt tham vọng đang bừng sáng. Lão đang thỏa mãn.
Diễn biến sự việc từ nãy đến giờ, quần hùng đều đã thấy rõ, nghe rõ.
Người bất đồng với lão càng căm ghét lão hơn. Người mù quáng theo lão, tin ở vẻ ngoài của lão bây giờ họ lại hối hận, hối hận vì đã có mắt mà như mù, có tai mà như điếc. Hối hận vì trước đây đã không nghe lời cảnh tỉnh của Cao Nhẫn, không nghe sự cảnh cáo của Cao Nhẫn.
Chỉ có một số ít người, rất ít, thì lại như trơ trơ trước lời nói của lão Quân chủ, trước lời chế nhạo, mạt sát của Cao Nhẫn, và họ càng thêm thích thú trước hành động của lão, trước việc lão giết người, giết chết chính con gái của lão.
Tình hình như thế này, lão Quân chủ cớ gì lại thỏa mãn? Dã tâm của lão đã lộ ra, khuôn mặt giả nhân giả nghĩa của lão đã bị lột trần ra, thỏa mãn là thỏa mãn làm sao chứ?
Cao Nhẫn không nhận ra được tình hình này! Không nghe được giọng cười của lão, không thấy được ánh mắt đầy tham vọng, thèm thuồng của lão, mà Cao Nhẫn chỉ còn nhìn thấy máu. Toàn là máu! Máu từ thất khếu của nhũ mẫu rỉ ra! Máu từ ngũ tạng lục phủ của Minh huynh trào ra! Máu từ vết thương giữa bụng của Võ Lâm Thần Khất chảy ra!
Máu từ ngực của Nam Cung Ngọc rịn ra!
Lúc này Cao Nhẫn chỉ muốn thấy máu, máu của đối phương, máu của kẻ thù, máu của chính lão Quân chủ. Lão Quân chủ... lão đâu rồi...
- Lão đâu rồi!
Cao Nhẫn bật thét lớn, mọi người đều giật mình, lão Quân chủ cũng giật mình mà ngưng cười, đôi mắt ngừng cái nhìn đầy tham vọng. Bây giờ lão nhìn Cao Nhẫn mà kinh ngạc, mà thương hại.
Vì thương hại, lão lên tiếng nói :
- Tiểu tử ngốc, ta đây, ta đang đứng đây, bây giờ ngươi còn làm gì được ta, mọi người làm gì được ta, võ lâm làm gì được ta! Ha ha ha...
Mọi người giờ đây hết giận mình, họ lại ngơ ngác, ngơ ngác đến ngỡ ngàng. Họ ngơ ngác nhìn lão Quân chủ. Lão đã phát cuồng rồi sao?
Sao lão lại nói “võ lâm không làm gì được lão?” Vậy là sao? Cao Nhẫn cũng ngỡ ngàng nhìn lão, cũng ngơ ngác tự hỏi điều mà mọi người đang tự hỏi.
Dứt tràng cười, lão lại nói :
- Tiểu tử, ngươi có biết không, ước vọng của ta nay đã nhờ ngươi mà đạt được. Ngươi nói sao đây? Ta... ta thật thương hại cho ngươi! Cao vọng của ta, từ khi có ngươi, ta cứ ngỡ rằng cao vọng của ta sẽ là ảo vọng. Nào ngờ, giờ đây ngươi đã chấp cánh cho ta, cho mộng ước của ta bay cao, bay cao vút tận trời xanh. Vậy thử hỏi ta không thương hại ngươi sao được?
Vậy là lão không cuồng! Lão vẫn tỉnh, nhưng lời của lão nói sao khó hiểu! Sao lại chấp cánh cho lão? Chấp là chấp làm sao?
Nhìn vẻ mặt ngơ ngác của Cao Nhẫn, lão lại bật cười lên lão nói :
- Ngươi không hiểu? Chẳng trách nào thần vật trong tay ngươi, ngươi lại không biết sử dụng, ta bảo ngươi là tiểu tử ngốc quả là không sai! Ha ha....! Giờ đây, giờ đây ta là tay đại cao thủ. Ha ha ha... Võ lâm bây giờ trong lòng bàn tay ta. Ta muốn ai chết thì ngươi đó chết, ta muốn người đó sống là kẻ đó được sống. Ngươi hiểu chưa? Bây giờ ngươi hiểu chưa? Ha ha ha...
Cao Nhẫn đặt Nam Cung Ngọc xuống, nàng đã chết mà không một lời trối lại, nhưng Cao Nhẫn nhìn ánh mắt nàng, đọc được lời nàng muốn nói: “Báo thù”.
Cao Nhẫn vuốt mắt nàng, thầm nói: “Nam Cung Ngọc cô nương hãy an nghỉ, tại hạ nhất định sẽ báo thù!”
Cao Nhẫn đứng dậy, không nhiều lời, nói với lão Quân chủ :
- Lão đã đạt được điều lão muốn, vậy thì mời!
Nhặt một thanh trường kiếm của một người nào đó để gần bên, Cao Nhẫn đứng yên. Chân đã lập bộ, tay đã cần trường kiếm, nội lực đã vận lên khắp toàn thân, ý chí đã sẵn sàng. Cao Nhẫn đợi.
Đưa mắt nhìn vị thế của Cao Nhẫn, lão Quân chủ gật đầu khen :
- Giỏi, giỏi lắm! Đúng là một bậc tài hoa tuyệt thế! Rất tiếc, rất tiếc người tài hoa thường vắn số. Được, ngươi chuẩn bị đi nhé, xem thần đao Tử Quang đây!
Hai tay lão lại chắp vào nhau, tiểu đao mà lão gọi là thần đao Tử Quang nằm giữa hai bàn tay, mắt lão khép hờ và hay tay lão vụt vung ra. Đã hiểu được cử chỉ này của lão, Cao Nhẫn không đợi lâu, trường kiếm tức thì vũ lộng, Đệ nhất thức Hàng Tà đã phát ra, lao nhanh về phía lão Quân chủ.
Không như những lần trước đón, lần này lão vẫn đứng yên, lão không có hành động nào chứng tỏ lão sẵn sàng đối chiêu với Cao Nhẫn! Lão vẫn an tường, thản nhiên.
Và lúc này, kiếm chiêu của Cao Nhẫn đã bị thần đao Tử Quang chận lại, biết thần đao Tử Quang cực kỳ sắc bén, Cao Nhẫn tránh ngay, không để trường kiếm của mình chạm vào thần đao.
Đảo bộ xong, Cao Nhẫn định tiếp tục lao tới chỗ lão Quân chủ đang đứng. Nào ngờ thần đao Tử Quang như một vật linh, không rời Cao Nhẫn, theo thân hình Cao Nhẫn mà tiếp tục lao tới.
Tức giận vì không thể va chạm trực tiếp với thần đao, Cao Nhẫn tức thì vận dụng Ảo Ma bộ pháp, mong tránh được ngọn thần đao quái ác.
Chân Cao Nhẫn đã nhanh, thân pháp Cao Nhẫn đã nhanh mà thần đao Tử Quang còn nhanh hơn, vẫn xoay quanh Cao Nhẫn không ngớt. Cả kinh, Cao Nhẫn vận dụng bộ pháp đến tột cùng linh hoạt, hết mức thượng thừa có thể đạt. Vẫn không sao tránh được thần đao Tử Quang.
Thất kinh đến mức lạnh người, Cao Nhẫn đành nhắm mắt quạt đại một kiếm vào thần đao Tử Quang. Bất chấp kiếm mình sẽ bị đứt tiện, chỉ mong gạt được thần đao Tử Quang rơi ra là sẽ thoát được, là sẽ có dịp tấn công lão Quân chủ, là sẽ có cơ hội giết được lão, báo thù cho những người mà Cao Nhẫn mến thương.
Nhưng thần đao Tử Quang lại như thần long, có đủ cả mắt, tai. Thần đao Tử Quang đảo nhẹ, đã lách được qua thân trường kiếm mà lao vào người Cao Nhẫn. Quát lên một tiếng, tả thủ của Cao Nhẫn vung ra, bắn ngay một chưởng vào thân thần đao Tử Quang. May thay, chưởng kình đã làm cho thần đao Tử Quang bay lệch ra.
Chỉ lệch ra thôi, sau đó, thần đao Tử Quang lại từ phía sau công kích vào người Cao Nhẫn. Sức lao vào thật là nhanh, là mạnh đến không ngờ. Cao Nhẫn không tưởng được, tại sao thần đao Tử Quang không người bắt ném lại mà lao được vào phía Cao Nhẫn. Đã không hết đà, yếu sức đi mà lại nhanh hơn, mạnh hơn so với trước khi Cao Nhẫn vung chưởng đẩy lệch nó đi.
Không thể vung kiếm chém vào thần đao Tử Quang vì biết trước thần đao Tử Quang sẽ lách tránh được, vậy thì càng nguy hơn. Y phép lần trước, Cao Nhẫn lại vung chưởng đẩy thật mạnh về phía thần đao, mong lần này thần đao Tử Quang sẽ bị đẩy lệch xa hơn, để Cao Nhẫn có đủ thì giờ thanh toán lão Quân chủ, hoặc ít ra cũng đủ thời gian suy tính cách triệt hạ thần đao, nếu nó vẩn tiếp tục bám theo, quấy rầy gây nguy hại.
Thần đao Tử Quang lần này bị đẩy lệch thật xa, đúng như ý Cao Nhẫn muốn, nhưng nó vẫn không bị rơi do hết đà sức yếu. Thần đao Tử Quang vẫn như lần rồi, quay lại ngay, lao vào Cao Nhẫn. Lần này lại nhanh hơn, lại càng mạnh hơn so với lần vừa rồi. Thần đao Tử Quang lúc này như một ánh chớp giữa trời đêm, lao phập vào người Cao Nhẫn.
Óc như nổ tung ra, người như bị tê liệt, Cao Nhẫn chỉ biết đứng trơ ra mà nhìn, đứng đờ ra mà đợi thần đao Tử Quang cắm ngay vào giữa ngực mình.
Hết rồi, hết thật rồi, Cao Nhẫn sẽ chết, chết mà không hiểu gì cả. Sao thần đao Tử Quang sau một lúc bay mà lại không mất đà? Sao thần đao Tử Quang như một linh vật, cứ bám sát theo Cao Nhẫn? Sao thần đao Tử Quang sau khi bị đẩy văng ra lại lao vào nhanh hơn, mạnh hơn, càng lúc càng nguy hiểm hơn?
Đúng lúc đó, đúng lúc mà thần đao Tử Quang sắp cắm vào người Cao Nhẫn, một bóng người nhào đến đẩy Cao Nhẫn làm người Cao Nhẫn bị lạng đi. Nhưng vẫn không tránh được thần đao Tử Quang. Thần đao Tử Quang đã cắm sâu vào vai tả của Cao Nhẫn, đụng vào xương bả vai, thần đao Tử Quang rung rung nằm đó.
Vút!
Một bóng người từ xa lướt qua người Cao Nhẫn, khi bóng người đó đã lướt ra xa, thần đao Tử Quang cũng không còn cắm ở vai của Cao Nhẫn nữa! Cao Nhẫn cũng đứng bất động vì huyệt Định Thân đã bị điểm trúng.
Chỉ đến khi có tiếng cười phát ra, Cao Nhẫn nhìn, mọi người cùng nhìn thì thấy lão Quân chủ, tay đang mân mê và mắt đang thèm khát nhìn thần đao Tử Quang, lão cười khanh khách, lão cười sằng sặc.
Giọng cười của lão mang đầy vẻ đắc ý, mang đầy vẻ thỏa mãn, lần lần, tiếng cười lão trở thành độc ác, khát máu, hợp với tiếng cười, khuôn mặt lão đỏ sọng lên, mắt lão long lên sòng sọc chẳng khác nào dã thú, chẳng khác nào ác quỷ.
Tiếng cười của lão xoáy vào tai của từng người đang đứng nhìn lão.
Xoáy vào tai, vào óc, vào tận tim Cao Nhẫn. Cao Nhẫn đau, không những đau ở vết thương mà như đau buốt đến tận tim, gan, đến tận xương tủy của Cao Nhẫn. Nhìn lão cười mà Cao Nhẫn hiểu, thần đao Tử Quang đã chấp cánh cho lão bay cao. Cao Nhẫn đã chấp cho lão Quân chủ đôi cánh, cho rồng thêm vây... vậy mà không đau sao được?
Dứt tràng cười, lão bắt đầu nói, lúc đầu lão như nói với chính lão, sau lão nhìn mọi người mà nói, mà quát :
- Thần đao Tử Quang đã lọt vào tay ta, đã mấy mươi năm rồi ta tìm kiếm. Bây giờ đã có thần đao Tử Quang trong tay, hỏi thử dưới gầm trời này, ta cón thua kém ai? Ai là người hơn ta? Ai là người dám chống lại ta chăng? Ha ha ha... Các ngươi nhìn gì? Nhìn ta chăng? Phải! Các ngươi hãy nhìn ta đây, ta bây giờ đã là bá chủ của võ lâm. Các người có phục ta không? Hừ! Ta bá đạo đó, ai đã làm gì được ta? Các người bây giờ chẳng khác nào cá đang ở trong rọ, thú đang mắc bẩy. Các người không phục ta mà được sao? Nào, kẻ nào có can đảm nào, hãy lên tiếng đi! Thử xem thần đao Tử Quang này có tha thứ không? Hãy nhìn tiểu tử này mà xem, cái gương đang sờ sờ trước mắt các ngươi dó. Tiềm Long Bang ta diệt đó!bĐường gia, ta hủy đó! Đinh gia, ta tàn sát đó! Các người ai muốn báo thù hãy ra mặt thử xem nào. Các người không dám? Các người sợ rồi à? Vậy thì các người chỉ còn mỗi một việc, hãy suy tôn ta, hãy tùng phục ta, vì ta, ha ha ha... ta bây giờ là Minh chủ của các người. Trung Nguyên này thuộc về ta, thiên hạ thuộc về ta. Ha ha ha...
Tiếng cười của lão lồng lộng, vang xa giữa không gian rộng lớn, dày đặc bóng người, nhưng tĩnh mịch, tĩnh mịch! Lão như đang cười ngạo nghễ giữa chốn không người.
Không! Vẫn còn người dám lên liếng. Vẫn còn người thoáng động đậy.
- A di đà Phật! Thí chủ dừng khi khi người võ lâm Trung Nguyên, thí chủ đừng xem thường lẽ trời, luật trời tuần hoàn, hữu báo tất ứng! A di đà Phật!
- Ai? Ai dám nói ta dám xem thường lẽ trời? Hiệp Thiên bang là thuận theo ý trời! Theo lẽ công bằng tự nhiên của trời đất. Tên trọc kia! Mi không phục ta à? Nói, nói thử ta xem nào?
Lão Quân chủ long mắt nhìn Thoát Tâm đại sư, Chưởng môn phái Thiếu Lâm, thịnh hội ngày hôm nay, Thiếu Lâm tự có cảm nghĩ là quan hệ đến sự tồn vong của võ lâm Trung Nguyên nên Chưởng môn Thoát Tâm đại sư và hàng cao tăng đại đức chấp chưởng các viện: Đạt Ma, Tổ Sư, Tàng Kinh các đều có mặt, cùng với một số tăng nhân, đệ tử hàng thứ hai của Thiếu Lâm cũng có mặt.
Khi bộ mặt giả nhân giả nghĩa của lão Quân chủ đã bộc lộ ra rất rõ ràng, Thiếu Lâm không thể khoanh tay đứng nhìn, dù đã biết rằng võ công của lão Quân chủ đã đủ sức khuấy trời chọc đất.
Dù biết rằng, chỉ ở hàng Chuyên lệnh sứ, các đệ tử của lão cũng đã ở mức cao thâm, cao hơn cả Chưởng môn một phái. Dù biết rằng phản đối lão tất khó lòng thoát khỏi cái chết. Nhưng đã là người thoát tục, đã là bậc chân tu, Thiếu Lâm không thể không nói! Thoát Tâm đại sư không thể không lên tiếng!
Trong khi lão Quân chủ đưa mắt dọa dẫm, nói lời hăm dọa, Thoát Tâm đại sư vẫn chấp tay, nhắm mắt, cúi đầu, niệm Phật.

Xem tiếp chương 30 Chim lồng - cá chậu
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11322
Points : 14781
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Ảo Ma Bộ Pháp - Trần Thanh Vân   Mon May 15, 2017 5:10 am

Chương 30 Chim lồng - cá chậu

Thoát Trần đại sư ở Đạt Ma viện, Thoát Hoan đại sư ở Tổ Sư đường, Thoát Vọng đại sư ở Tàng Kinh các. Cả ba đứng một hàng ngay sau lưng Chưởng môn cũng cúi đầu, nhắm mắt niệm Phật. Mọi người đều không nhích động.
Cao Nhẫn cũng bất động, do đã bị lão Quân chủ khống chế huyệt đạo lúc này thần tình như đã chết cứng.
Duy chỉ có Võ Lâm Thần Toán thoáng động đậy, lão có ý định tiến lại gần Cao Nhẫn để giải huyệt. Cao Nhẫn tuy bất động, nhưng vẫn lưu tâm theo dõi mọi diễn tiến, do đó Cao Nhẫn nhận ra ngay cử chỉ của Võ Lâm Thần Toán. Đưa mắt ra dấu, ý Cao Nhẫn muốn bảo với lão :
- Không được, lão không giải được đâu! Hãy lợi dụng tình thế mà bỏ chạy ngay, may ra sau này có cơ hội vản hồi lại được.
Võ Lâm Thần Toán bắt được cái nhìn không tán đồng của Cao Nhẫn, lão lại hiểu :
- Đừng! Vô ích! Hãy chạy đi, đừng quan tâm đến ta Hãy vì võ lâm mà đừng vọng động, nguy hiểm!
Lão Võ Lâm Thần Toán nhẹ gật đầu, tỏ cho Cao Nhẫn biết lão đã hiểu, thầm suy tính lợi hại, lão đã quyết tâm.
Khuôn mặt của lão dãn ra, không còn đăm chiêu lo lắng nữa. Lão mấp máy môi, lão cố nói cho Cao Nhẫn hiểu ý lão :
- An tâm! Cố bảo trọng, lão sư huynh này quyết cứu cho bằng được! Lão đã có chủ định rồi!
Rồi lão đưa mắt nhìn quanh, thầm tính toán đường lui.
Vừa lúc đó, lão Quân chủ cũng đã quát nạt xong, Thoát Tâm đại sư ngẩng đầu, mắt mở lớn, nhìn ngay vào người lão Quân chủ, đại sư nói :
- A di đà Phật, hành vi của thí chủ người không tha, đất không dung, Thiếu Lâm quyết lòng không suy phục.
Gầm một tiếng :
- Hay!
Tay lão thoáng vút qua! Thanh thần đao Tử Quang xé gió bay đi.
Nhiều bóng người chớp động.
Lão Quân chủ lại thét :
- Người đâu! Giết sạch bọn chúng cho ta! Xem còn ai dám chống đối nữa.
Cứ một người chớp động là có một tên Chuyên lệnh sứ lướt đến không quá một chiêu là người ấy đã bị giết chết. Vài ba tiếng kêu la đã làm rúng động quần hùng. Mọi người kinh hãi đứng đờ ra, trơ mắt nhìn...
Nhìn Thoát Tâm đại sư, Thoát Trần đại sư, Thoát Hoan đại sư và Thoát Vọng đại sư, cả bốn người chia nhau đứng bốn góc, liên tay với nhau, vận dụng tuyệt kỹ của Thiếu Lâm mà đánh vào giữa, đánh vào một thanh tiểu đao, thần đao Tử Quang!
Thần đao Tử Quang quẫy lộng giữa bốn luồng chưởng phong. Lúc đảo bên này, lúc lượn bên kia. Khi bay từ trên cao nhào xuống, khi lướt từ phía dưới lên cao. Thần đao Tử Quang lúc này chỉ còn là dải sáng mờ mờ ảo ảo.
Song thủ của từng vị đại sư một, càng lúc càng thoăn thoắt, giao chuyền nhau, phát ra chưởng liên tục nhưng càng lúc càng thấm mệt, càng mệt càng đánh chậm chậm dần, lơi dần, chưởng phong không ào ào như trước nữa mà càng lúc càng êm, chàng nhẹ, càng nhu hòa.
Người tinh tường, với lịch duyệt phong phú sẽ nhận ra đây chính là tuyệt kỷ thứ chín trong bảy mươi hai tuyệt kỷ bí truyền của Thiếu Lâm: Đại Ban Nhược Thần Công.
Vùng không gian giữa chỗ bốn người đứng trấn, lúc này đã trở nên cô đặc lại. Tử Quang thần đao như cá bị mắc lưới, quẩy mạnh, xoay mạnh, nhưng không thoát được, tuy vẫn tiếp tục đảo qua lượn lại, vẫn nhào xuống lướt lên.
Chợt có tiếng thét của lão Quân chủ :
- Nhanh!
Tiếng thét như tiếng sấm nổ, làm mọi người giật thót tim lại. Bốn vị đại sư cũng giật nẩy mình lên. Thần đao Tử Quang như được tiếp thêm khí lực, đảo nhanh hơn, bay lượn nhanh hơn.
Bốn vị đại sư đồng thét lên :
- Mau!
Cùng với tiếng thét, bốn vị đại sư cùng vận thêm nội lực vào song chưởng. Nhưng lực bất tòng tâm. Cả bốn cùng bật la lên :
- Chết!
Họ bật la cùng lúc với ánh chớp của thần đao Tử Quang lướt ngang huyệt Hầu Lộ của cả bốn.
Như bị cơn lốc xô đẩy, cả bốn vị đại sư cùng ngã ngữa ra. Tia nhìn của cả bốn vị đại sư chỉ kịp nhìn lần cuối thần đao Tử Quang bay ngược trở về tay lão Quân chủ rồi hết. Hết nhìn thấy! Hết nghe! Hết thở! Bốn vị đại sư cùng hết thở.
Mọi người đứng quanh vẫn còn thở, họ thở ra một hơi dài tức uất, một hơi dài nặng nề, chán nản và lo sợ.
Cao Nhẫn cũng thở một hơi dài thất vọng, thất vọng cho sức lực của mình, vô phương chống chọi lại thần đao Tử Quang do lão Quân chủ dùng nội công thượng thừa điều khiển! Thất vọng cho mình đành phải bó tay chịu chết, thất vọng vì đã xem thường mà giao thần đao Tử Quang cho kẻ thù.
Lại nghe lão Quân chủ thét hỏi :
- Bây giờ còn ai muốn nói gì không? Còn ai chống đối ta nữa không?
Không ai đáp.
Lão lại quát :
- Mọi người đã chịu thuần phục ta chưa? Nói đi?
Ấp úng mọi người đưa mắt nhìn nhau, vừa mấp máy đôi môi đã tê lại vì sợ sệt :
- Chịu!
Ngẩng mặt lên, lão đứng dạng chân ra, lão cười :
- Ha ha ha...!
Rồi lão nói, khá êm dịu :
- Được, được! Người đâu, đưa tiểu tử xuẩn ngốc kia vào hậu liêu. Dọn dẹp lại tất cả, Điển Lễ tuyên thệ bắt đầu.
Năm tên Chuyên lệnh sứ dạ ran, đồng tiến ra thi hành ngay lệnh của lão, riêng tên Đệ cửu chuyên lệnh sứ thì khom mình nói :
- Quân chủ, sao không giết con chó này đi. Để làm gì cho phiền phức sau này?
Lão lắc đầu, đưa thanh thần đao Tử Quang lên nói :
- Ta đã có thần đao Tử Quang, ta đã là thiên hạ đệ nhất nhân! Ta còn sợ ai chứ? Để đó, hãy để hắn sống đó, hạn cho hắn trong một nguyệt kỳ, nếu không thuần phục ta, ta sẽ giết sau. Muộn gì. Ha ha... hơn nữa, được hắn dưới tay, ta càng ăn ngon, càng ngủ yên chứ sao!
Tuy căm tức Cao Nhẫn, nhưng hắn nào dám cải lệnh, hắn đưa ngay Cao Nhẫn đi, sau khi giải huyệt Định Thân.
Cao Nhẫn trước khi bị đưa đi, nhìn quanh không thấy Võ Lâm Thần Toán đâu cả, luôn cả Võ Lâm Thần Khất đã chết, cũng không còn nằm đó nữa.
“Lão đã thoát!” Cao Nhẫn tự nhủ.
Thoáng trong tai Cao Nhẫn có ai đó hỏi lão Quân chủ :
- Quân chủ! Lưu tiểu tử lại làm gì? Sao không diệt luôn kẻo để di họa về sau?
Lão Quân chủ đáp sau tiếng cười khinh bỉ :
- Hắn là bậc anh tài hiếm có, thu phục được thì chẳng tốt lắm sao? Bằng hắn vẫn cứng đầu, hắn làm sao thoát được bàn tay ta chứ? Ta đã có chủ trương, các ngươi hãy chờ mà xem! Ha ha ha...
* * * * *
Đến một căn phòng khá vững chắc sau hậu liêu Quân Sơn đạo am, Đệ cửu chuyên lệnh sứ mở cửa ra, nhìn Cao Nhẫn bước vào, căm tức, hắn nói qua hai hàm răng nghiến chặt :
- May cho ngươi, vì đã có lệnh của sư phụ ta! Bằng không... hừ...
Hắn không nói hết được ý của hắn, bằng không sẽ ra sao, hắn chỉ hừ nhẹ một tiếng rồi bỏ đi. Sau khi đã khóa chặt cửa phòng lại.
Cao Nhẫn đưa mắt nhìn vào phòng. Đập ngay vào mắt Cao Nhẫn là một phụ nhân, y phục giản dị mà tinh tươm. Tuổi trạc ngoại tứ tuần, khuôn mặt vẫn còn khả ái so với tuổi. Đôi mắt u buồn, không giấu được nỗi thất vọng chán chường. Nét mặt của phụ nhân có nhiều điểm quen mắt, mường tượng Cao Nhẫn đã gặp qua.
Cao Nhẫn khẽ vòng tay nói :
- Tiểu bối là Cao Nhẫn, xin được hỏi tôn giá là ai? Sao...
Phụ nhân đang chán chường thất vọng, từ nãy giờ không nhìn đến Cao Nhẫn một lần, chợt lộ vẻ quan tâm, nhìn chăm chú vào Cao Nhẫn, phụ nhân không đáp lại mà hỏi :
- Ngươi là Cao Nhẫn? Có thật chăng? Sao lại ở đây?
Cao Nhẫn lập lại :
- Tiểu bối chính là Cao Nhẫn! Tôn giá biết tiểu bối à?
Phụ nhân vẫn đăm dăm nhìn Cao Nhẫn :
- Ngươi vẫn chưa trả lời ta, sao ngươi lại ở đây?
Cao Nhẫn thoáng nhíu mày :
- Chẳng lẽ không vào mà được sao?
- Nghĩa là...
- Nghĩa là tiểu bối nghĩ, cũng như tình trạng của tôn giá mà thôi! Có phải tôn giá cũng bị sanh cầm?
Ngạc nhiên, phụ nhân nói :
- Nói sao, ngươi cũng bị sanh cầm à? Thế mà ta cứ ngỡ...
- Tôn giá ngỡ sao?
- Theo lời con ta nói lại, ta cứ ngỡ ngươi khó mà bị tình trạng này!
- Con của tôn giá? Là ai? Tiểu bối có biết không?
Gật đầu, phụ nhân nói :
- Nam Cung...
Cao Nhẫn sửng sốt :
- Là Nam Cung Ngọc! Nam Cung Ngọc cô nương là lệnh ái. Tiền bối đây là mẫu thân của Nam Cung Ngọc cô nương? Tiền bối có biết...
Bồn chồn, phụ nhân hỏi nhanh :
- Ngươi hỏi ta biết gì? Con ta đã sao rồi?
Biết mình đã lỡ miệng, Cao Nhẫn lúng túng, khó nói được nên lời...
Nhưng phần đang nản chí, phần vì quá thương tâm, Cao Nhẫn càng lúng túng, thì càng dễ để lộ ra sự dau thương.
Không cần phải hỏi thêm, phụ nhân đưa tay ôm lấy mặt khóc không thành tiếng, chân đứng không vững, đã phải ngồi xuống chiếc giường tre gần đó.
Đôi vai rung rung, nước mắt theo kẽ tay mà chảy dài xuống. Một lúc sau, phụ nhân tay vẫn ôm mặt cố kìm tiếng nấc nghẹn, mà hỏi Cao Nhẫn :
- Có phải lão đã giết con ta rồi, phải không?
Cao Nhẫn vẫn lặng thinh, không đáp.
Phụ nhân lại nói :
- Ngươi không cần phải giấu ta! Từ sáng, tâm ta đã mấy lần máy động. Ta biết, đã có việc chẳng lành. Lão... lão quả là loài dã thú, mất cả tính người, lão... lão đã có nói, lão sẽ giết mẹ con ta! Ta cứ ngỡ lão không đành tâm! Hùm dữ còn không nợ ăn thịt con, nào ngờ... Lão thật là độc ác! Ta... ta... hận lão. Cả nhà ta, lão đã giết sạch, còn ta, còn ta... lão không khác chi loài cầm thú.
Phụ nhân không nói nữa, im lặng mà khóc.
Cao Nhẫn cũng không lên tiếng, nước mắt của Cao Nhẫn đã đoanh tròng.
Phải một lúc lâu sau, phụ nhân mới dần dần bình tâm, phụ nhân hỏi :
- Cao Nhẫn, ngươi nói xem, sao ngươi lại để lão bắt? Sao lão lại không giết ngươi?
Cao Nhẫn cũng đã bình tâm, nghe phụ nhân hỏi, Cao Nhẫn bắt đầu nói, có người để kể ra nỗi căm phẫn của mình, cũng là đều tốt :
- Tiền bối! Vãn bối đã lầm mưu của hắn! Đã sai lầm, sai lầm đến không thể cứu vãn được. Nam Cung Ngọc cô nương chết là tại vãn bối, vãn bối đã thất bại, đã thua trí của lão. Vãn vối thật đáng chết.
Biết tâm tình của Cao Nhẫn đang xúc động, phụ nhân vội lên tiếng :
- Được rồi, không có gì phải gấp, từ từ, ngươi cứ bình tĩnh mà kể cho ta nghe, ngươi thấy không, là nữ nhân mà ta có quá xúc động như ngươi đâu?
Nghe phụ nhân quở trách, Cao Nhẫn hổ thẹn. Theo lời của phụ nhân, Cao Nhẫn từ từ thuật lại, thật tỉ mỉ, không bỏ sót một chi tiết nào.
Phụ nhân vẫn ngồi mà nghe Cao Nhẫn kể, thần sắc của phụ nhân luôn luôn biến đổi. Lúc vui mừng, lúc lo sợ, có khi lại hoảng hốt, đến nỗi phải đứng bật dậy. Và cứ đứng như vậy, phụ nhân nghe Cao Nhẫn thuật xong, than thở :
- Kiếp số, đúng là kiếp số. Cao Nhẫn vì ngươi không biết mà đã dẫn đến tai họa này, ngươi nói đúng, sai lầm này khó mà cứu vãn được.
Đoạn phụ nhân ngước mặt nhìn lên, than tiếp :
- Phụ thân! Phụ thân chết chắc không thể nào nhắm mắt được, lão đã đoạt Tử Quang thần đao rồi, con... con làm sao báo thù cho phụ thân đây?
Cao Nhẫn bối rối đến cùng cực.
Thấy phụ nhân đã than thở xong, Cao Nhẫn liền nói :
- Tử Quang thần đao thật sự lợi hại đến thế sao?
Thần tình của phụ nhân lúc này trông càng chán chường hơn lúc nghe tin Nam Cung Ngọc chết.
Tuyệt vọng.
Phụ nhân tuyệt vọng, thẫn thờ ngồi xuống và cứ lắc đầu mà nói :
- Nguồn gốc xuất xứ của lão, ngươi đã biết?
Cao Nhẫn gật đầu.
- Việc bi thảm của gia đình ta, ngươi cũng đã biết?
Cao Nhẫn lại gật đầu.
- Hôm nay, ta sẽ nói hết cả cho ngươi nghe, có những việc mà Nam Cung Ngọc con ta cũng không biết được tường tận.
Phụ nhân nói đến đây, ngồi trầm ngâm như để nhớ lại, rồi bắt đầu nói :
- Khoảng độ một trăm năm về trước, phụ thân ta lúc đó chỉ là một chú bé mười bốn tuổi, thân sinh của phụ thân ta chỉ là một tiều phu, suốt ngày chỉ biết việc đốn cây, gánh củi mà sống. Cuộc sống đạm bạc mà thanh nhàn, phụ thân ta cũng đã tưởng sẽ nối nghiệp cha truyền. Nào ngờ, một hôm có một người đi ngang qua, nhìn thấy phụ thân ta đang đốn củi, người này không hiểu sao lại trao cho phụ thân ta một quyển bí kíp võ học, có tên gọi là Thái Hà Đồ Tiên Giải. Sau khi khuyến khích phụ thân ta theo đường võ học, người ấy bỏ đi, không bao giờ thấy trở lại nữa.
Nghe đến đây, Cao Nhẫn thấy bàng hoàng, kinh nghi.
Ngồi xuống giường cạnh phụ nhân, Cao Nhẫn hỏi :
- Người ấy trông hình dáng ra là sao? Tiền bối có biết không?
Lắc đầu, phụ nhân đáp :
- Ta làm sao mà biết được, phụ thân ta cũng không nói đến, mà ta cũng không hỏi qua. Sao ngươi lại hỏi thế? Ngươi biết à?
Lúng túng, Cao Nhẫn đáp bừa :
- Không, không, là... là vãn bối nghe có người được bí kíp võ học mà lạo trao tặng cho người khác, vãn bối lấy làm lạ nên hỏi vậy thôi!
Phụ nhân cũng không để tâm, bà kể tiếp :
- “Phụ thân ta theo Thái Hà Đồ Tiên Giải mà luyện phải mất gần bốn mươi năm mới đạt đến mức trung. Sợ phụ lòng tốt của người, phụ thân ta bèn đi các nơi tìm một đệ tử có đủ căn cơ đem về truyền lại. Mong sao đệ tử sẽ hơn được thầy, sẽ học giúp đời.
Chỉ độ khoảng ba năm, người đệ tử ấy quả không phụ lòng mong đợi của phụ thân ta. Đã học hết chân truyền của phụ thân ta. Đến lúc này phụ thân ta mới an tâm và người mới nghĩ đến việc lấy vợ sanh con.
Mười năm sau đó, người đệ tử đã đạt mức đại thành, bắt đầu tung bước giang hồ, và lúc này phụ thân ta mới được một mụn con, đó chính là ta.
Mười lăm năm đằng đẳng trôi qua, sư huynh ta mới trở về. Phụ thân ta mừng vui hỏi han mọi chuyện và giới thiệu con gái mình với tên đệ tử.
Sư huynh ta, hắn thật là long lang dạ sói, không biết trên bước đường lưu lạc giang hồ, hắn đã giao tiếp với hạng người nào mà lúc trở về, tâm tánh hắn đã biến cải, hắn giảo hoạt, xảo trá. Phụ thân ta thấy vậy, giữ hắn lại không cho hắn đi nữa. Hắn làm ra vẻ hối hận, ăn năn và hứa sẽ sửa đổi tâm tánh.
Suốt mười năm liền, hắn trụ lại, không hề bước ra cửa nửa bước. Thấy hắn đã trở nên tốt, phụ thân ta đem đoạn cuối của bí kíp cho hắn tu luyện. Hắn luyện xong phần này cũng phải mất đến năm năm.
Luyện xong, hắn mới nói với phụ thân ta: ‘Sư phụ, người có luyện qua phần này chưa?’ Khi nghe phụ thân ta nói chưa luyện, hắn lại nói: ‘Sư phụ, hãy cho đồ nhi dấn bước giang hồ, đồ nhi quyết tâm tìm cho được thần đao Tử Quang. Có thần đao nầy hợp với thuật phi đao của Thái Hà Đồ Chân Giải, sư đồ ta có cơ làm chủ thiên hạ’. Nghe hắn nói, phụ thân ta thất kinh, thu hối bí kíp lại, đuổi hắn ra khỏi cửa, quyêt không nhìn hắn là đệ tử nữa.
Đại họa đến liền ngay sau đó! Nữa đêm, hắn lẻn trở về, với ý đồ là lấy cắp bí kíp mà thôi. Nào ngờ, hắn bị ta phát giác, hắn bèn ra tay với ta, ta phận nữ nhi, chân yếu tay mềm làm sao chống cự lại hắn, ta mở miệng kêu gào phụ thân ta, hắn điểm nhanh vào các huyệt đạo của ta, và... và rồi... hắn đã làm nhục ta.
Phụ thân ta sau đó mới xuất hiện, thấy sự việc đã rồi, phụ thân ta mở lời, muốn gả ta cho hắn, hắn đã không vâng nghe thì thôi, hắn còn quát tháo phụ thân ta, hắn nói những lời rất khó nghe.
Giận dữ, phụ thân ta bèn đánh hắn một chưởng, hắn trả đòn ngay. Và sau chỉ vài chiêu, phụ thân ta đã bị hắn giết chết. Mẫu thân ta cũng vừa đến, hắn thấy sự việc đã vỡ lỡ, hắn giết cả mẫu thân ta luôn. Ta sợ quá đành phải bỏ chạy, hắn đuổi theo, và ta cứ cắm đầu mà chạy, không hiểu sao hắn lại buông tha ta và hắn bỏ đi mất.
Sau này, tức là qua ngày hôm sau nữa, ta quay lại, mới biết hắn buông tha cho ta là vì muốn lấy bí kíp còn trong người phụ thân ta. Hiểu được điều này, ta bỏ cả quê hương mà đi.
Những tưởng còn có ngày báo được thù cho song thân, nào ngờ tất cả chỉ là công cốc, luôn cả tánh mạng con ta cũng phải mất vào tay lão.
Bây giờ biết phải làm sao đây?”
Cao Nhẫn nghe xong, ngồi chết sững, không ngờ sự việc lại tệ hại đến thế nầy. Cao Nhẫn lập lại lời lời của phụ nhân vừa nói :
- Bây giờ biết phải làm sao đây?
Cả hai cùng chết lặng, thân xác chết lặng mà tâm hồn của cả hai cũng chết lặng luôn.
Chợt nghĩ ra một điều, Cao Nhẫn lên tiếng hỏi :
- Tiền bối! Thế tiền bối có biết hoặc có nghe phụ thân người nhắc đến vật gì hay võ công gì có thể khắc chế được thần đao Tử Quang không?
Nghe Cao Nhẫn hỏi, phụ nhân trầm tư, cố suy nghĩ, một lúc sau, thất vọng lắc đầu, phụ nhân nói :
- Ta chỉ biết thuật phi đao này là của tiền nhân lưu lại! Lúc trước tiền nhân đã dùng thuật này để giết quái long, trừ hại cho dân gian. Thuật này là thuật phi đao cái thế, tuyệt đỉnh công phu! Ta không nghe nói đến vật nào hoặc công phu gì có thể khắc chế nó!
Tuyệt vọng! Quả là bây giờ không thể làm gì được nữa. Cao Nhẫn nhắm nghiền hai mắt lại, không muốn nhìn gì nữa cả. Cũng không còn muốn sống nữa!
Chợt phụ nhân “a” lên một tiếng.
Mở mắt ra, Cao Nhẫn kinh ngạc nhìn phụ nhân trân trối.
Hai chân mày của phụ nhân nhăn lại, mặt nhăn nhó khổ sở... Rồi đôi chân mày của phụ nhân dãn ra thư thái, phụ nhân nhìn Cao Nhẫn, thở phào nói :
- Nhớ rồi, ta nhớ rồi...
Cao Nhẫn cuống quít hỏi :
- Thế nào? Tiền bối, tiền bối nhớ làm sao?
Phụ nhân mỉm cười :
- Đừng mừng vội, không có vật gì khắc chế được đâu! Mà ta lại nhớ đến một điều khác!
Chán nản Cao Nhẫn lại nhắm tịt mắt. Phụ nhân ôn tồn nói :
- Thế nào? Điều ta nhớ ra liên quan đến thần đao Tử Quang, ngươi không muốn nghe à?
Mắt bừng sáng lên, Cao Nhẫn hỏi nhanh :
- Liên quan à? Sao? Tiền bối nói đi, vãn bối nghe mà, vãn bối xin nghe.
Thấy thái độ của Cao Nhẫn, phụ nhân cũng phải bật cười, rồi phụ nhân nói :
- Thế này, ta nghe phụ thân ta nói rất rõ, người nào luyện được thuật phi đao này phải là người đồng nam, đồng nam cho đến chết, một khi không còn là đồng nam nữa, mà cố tâm vận dụng thuật này, sau này sẽ bị sung huyết mà chết. Đấy, ta chỉ biết có bấy nhiêu mà thôi. Ngươi tính sao đây? Hài lòng chưa?
Cao Nhẫn ngồi nghe mà như không tin ở tai mình, có thật là như vậy không? Nếu là sự thật, sao lão chưa chết? Đến chừng nào lão mới chết? Một năm, hai năm, năm năm?
Đợi cho đến lúc lão chết, võ lâm Trung Nguyên này sẽ ra sao đây?
Còn ai không? Hay cũng đã chết hết rồi? Còn mình thì sao đây? Liệu có sống đến lúc đó không?
Mới nghe thì tưởng đã tìm được lối thoát, đã có phương pháp bổ cứu!
Nào ngờ, sau khi nhìn lại thì vẫn thấy không khá hơn được chút nào.
Có chăng là sự tồi tệ không kéo dài quá lâu mà thôi, đến lúc đó, ai mà biết được lại sẽ xảy ra chyện gì khác nữa?
Sự tĩnh lặng lại đến.
Và lần này nữa, phụ nhân lại lên tiếng trước, phá vỡ sự tĩnh lặng này, phụ nhân hỏi :
- Cao Nhẫn! Sao ngươi không liệu cách thoát thân, rồi sẽ tính kế sau?
Cười khổ, Cao Nhẫn đáp :
- Vãn bối bây giờ chẳng khác nào một thường nhân, võ công đâu mà có thể thoát được nơi này?
- Ngươi nói vậy là sao? Võ công ngươi cũng đã bị lão phế rồi sao?
Lắc đầu kinh ngạc, Cao Nhẫn nói :
- Lão chỉ nói lão cầm chế huyệt đạo của vãn bối mà thôi, mà tiền bối nói như thế là có nghĩa gì? Võ công của tiền bối đã bị phế ư?
Thần tình chán nản, phụ nhân đáp :
- Ngay khi lão cho những đến chỗ bọn ta ở, người của lão phế toàn bộ võ công của cả hai mẹ con ta rồi. Nếu không, ta đâu cam lòng chịu cảnh cá chậu chim lồng này.
Gật đầu, Cao Nhẫn nói :
- Thảo nào, vãn bối thấy Nam Cung Ngọc cô nương, ngay lúc lão buông tay, dường như là một người nào khác, không còn một chút võ công nào. Đến chạy cũng không chạy được.
Nói xong, Cao Nhẫn rúng động nói thếm :
- Ngay đến con mình, lão cũng không buông tha, còn nói gì đến ai, vãn bối nghĩ phen này thật là vô kế khả thi!
Phụ nhân như chợt nhớ ra điều gì, chợt nói gấp :
- Cao Nhẫn đầu ngươi đưa ta xem nào, lão đã cấm chế trọng huyệt nào của ngươi?
Cao Nhẫn hiểu ngay phụ nhân muốn nói gì nên vội đứng lên, xoay hẳn lưng về phía phụ nhân chờ đợi.
Phụ nhân xem xét phía sau, rồi cũng đứng lên, xem cả phía trước người của Cao Nhẫn, rồi nói :
- Đây quả là bí pháp độc môn của Thái Hà Đồ Tiên Giải đây. Bí pháp này cho dù võ công ta chưa mất cũng không đủ năng lực mà giải được.
Lại một phen mừng hụt, thẫn thờ, Cao Nhẫn nói :
- Vậy cũng như không?
Phụ nhân nghe được, liền nói trách :
- Sao ngươi vội nhụt chí vậy? Ta chưa nói xong kia mà. Ta tuy không giải được, mà phương pháp giải cấm chế này ta biết, ta sẽ đọc cho ngươi nghe. Xong, nếu ngươi đủ nghị lực, tự theo phương pháp này mà vận công phá giải. Mỗi ngày một ít, từ từ mà làm, ta tin chắc, không quá một tháng, ngươi sẽ tự mình đả thông được các huyệt đạo bị khống chế! Thế nào! Ngươi đủ kiên nhẫn không?
Không gì vui hơn, Cao Nhẫn khom mình thưa :
- Vãn bối thật là ấu trĩ, xin tiền bối chớ trách, lời giáo huấn của tiền bối, vãn bối xin nhớ mãi. Nếu theo phương pháp của tiền bối chỉ bảo, vãn bối được phục hồi công lực, công đức của tiền bối thật không khác nào ơn tái tạo, xin đa tạ!
Rồi phụ nhân chiếu theo bí pháp độc môn đã được ghi trong Thái Hà Đồ Tiên Giải mà đọc qua một lượt cho Cao Nhẫn nghe. Để Cao Nhẫn hiểu thấu hơn về lề lối vận hành của bí pháp độc môn này, mẫu thân của Nam Cung Ngọc nói qua cho Cao Nhẫn nghe về yếu quyết cơ bản của nội công tâm pháp của tiền nhân đã lưu lại trong Thái Hà Đồ Tiên Giải. Cũng chính là đường lối nội công tâm pháp của gia đình bà, cũng như lão Quân chủ.
Sau khi đã nghe và đã hỏi lại nhiều lần cho hiểu rõ hơn, Cao Nhẫn thầm so sánh với nội công tâm pháp chân truyền của Ảo Ma cung, cũng như so sánh vể đường lối vận công của hai loại nội công tâm pháp và của hai bí kíp võ học này, Cao Nhẫn thấy rằng hai phương pháp luyện công chẳng những đã khác nhau nhiều mà hai bên lại có hai cách vận dụng công lực hoàn toàn khác xa nhau! Tuy rằng đều cùng chung một mục đích, một kết quả.
Trong toàn thân thể một người, có tất cả vị chi là một trăm lẻ tám đường kinh mạch chính, lại còn thêm một trăm lẻ tám đường kinh lạc khác.
Nội lực trong người của Cao Nhẫn, do luyện theo Ảo Ma nội công tâm pháp, nên khi vận khí, nội lực chủ yếu dẫn đến toàn thân, hoặc dẫn đến nơi cần đưa đến đều theo một trăm lẻ tám đường kinh lạc.
Còn theo lề lối vận công của Thái Hà Đồ Tiên Giải thì nội lực trong người chủ yếu theo một trăm lẻ tám đường kinh mạch mà chu lưu.
Một đàng như con nước chảy theo sông suối thiên nhiên mà chảy ra tận biển lớn, Có khi con nước chảy nhanh, lưu thông dễ dàng do sông suối có người chỗ thông thoáng. Có khi sông suối theo địa hình tự nhiên, bị những khúc quanh hoặc vật cản mà con nước chảy yếu đi, chậm hẳn lại.
Còn một đàng thì như nước theo kinh rạch do người đào đắp: thẳng tắp, không có chỗ sâu cạn khác nhau, nên con nước chảy bình hòa, muốn nhanh chỉ cần khơi nguồn nước cho rộng ra, nước ắt đổ mạnh và chảy nhanh, ngược lại, thì do người điều khiển sẽ chạy chậm lại.
Cao Nhẫn nói ý so sánh này cho phụ nhân nghe, bà ta cũng hiểu theo hình tượng mà Cao Nhẫn đã so sánh, chứ bà chưa biết qua một yếu quyết luyện công nào khác như là của Cao Nhẫn, nên bà khó mường tượng được. Nhưng bà cũng nói :
- Cao Nhẫn, nếu đã như ngươi nói, sao ngươi không theo phương pháp mà ta chỉ, thử vận hành nội lực xem sao? Có cơ may khai thông các huyệt đạo sớm hơn thời gian mà ta vừa nói.
Gật đầu, Cao Nhẫn đã định ngồi lại một góc phòng mà vận công thử qua một lần... Nào ngờ đã có người đến. Người vừa đến đang mở khóa cửa phòng.
Cao Nhẫn đưa mắt nhìn về hướng đó xem người đến là ai?
Phụ nhân cũng đưa mắt nhìn theo.
Thì ra đó là Cửu chuyên lệnh sứ họ Ngôn. Hắn đã mở được cửa ra, vừa bước vào cửa vừa tạt người đứng ra một bên, nhường cho hai người theo sau bước vào. Hai người theo sau là hai đạo nhân thứ thiệt, đạo bào theo kiểu rõ ràng là phái Võ Đang. Cả hai cùng bưng theo hai mâm đựng vật dụng và thức ăn. Cả hai đạo sĩ đặt ngay hai mâm này vào chiếc giường tre, rồi xoay người lui ra.
Họ Ngôn đắc ý, nhìn cả hai mà nói :
- Quân chủ có lệnh, mang đến cho hai người thực phẩm, mong hai người được ăn uống thỏa lòng, mưng cho Quân chủ đã thành công cáo thành!
Nói xong, hắn cười một tràng, tiếng cười thật ngạo nghễ, nghe mà phát nóng lên được. Cười xong, hắn nhìn Cao Nhẫn mà nói :
- Còn ngươi, sau bữa ăn sẽ có người đưa ngươi đến chỗ mà ngươi muốn đến. Quân chủ có nhắn lời rằng, trong một tháng, nếu ngươi tự nguyện xưng thần, phục tùng dưới trướng của Quân chủ thi ngươi sẽ được tha, được cùng Quân chủ tung hoành thiên hạ. Còn như trái lại, ngươi vẫn cứng đầu thì sẽ bị giết bỏ, không tha. Ta thật tình mong ngươi cứ giữ vững lập trường. Để đến lúc đó, chính tay ta sẽ moi tim móc ruột ngươi, trả thù cho huynh đệ ta đã vì ngươi mà chết. Thôi ăn đi, để còn kịp thì giờ mà đi nơi khác.
Giận dữ, hắn quay người bỏ đi, không quên đóng cửa phòng lại kỹ càng.
Cao Nhẫn và phụ nhân đưa mắt nhìn nhau. Rồi nhìn hai mâm thức ăn ngao ngán. Phụ nhân lên tiếng :
- Cao Nhẫn, thôi bỏ đi, đừng để tâm đến hắn nữa! Lại đây nào, lại đây cùng dùng bữa với ta. Có ăn mới có sức lực mà mưu toan chuyện khác.
Nghe lời, Cao Nhẫn cùng ngồi ăn với mẫu thân của Nam Cung Ngọc.
Như là ăn phải chén mật đắng, thật tình Cao Nhẫn nuốt không thể nào trôi được.
Khi ăn đã xong, buông đũa xuống rồi, Cao Nhẫn mới nhó và hỏi phụ nhân :
- Tiền bối, lão Quân chủ này có họ tên ra sao nhỉ?
Nhắc đến điều này, cơ hồ bà ta muốn lợm giọng, bà nói :
- Hắn họ Vạn tên Tín, tên của hắn suốt đời ta khó thể mà quên được.
Cao Nhẫn cứ nhẫm cái tên của lão Quân chủ mà thắc mắc :
- Vạn Tín... Vạn Tín... Lão mà tin được ai? Ai mà tin được lão cơ chứ? Vậy mà được gọi là Vạn Tín?
Gã Cửu chuyên lệnh sứ nói quả là không sai.
Một lát sau, hắn độ đủ thì giờ để dùng xong bữa, hắn lại đến mở cửa phòng ra.
Có hai người bước đến, lấy túi vải phủ chụp lên đầu Cao Nhẫn. Cao Nhẫn nghe gã Cửu chuyên lệnh sứ nói :
- Cao Nhẫn! Ngươi muốn được thong thả thì nên ngoan ngoãn mà đi theo bọn ta, đừng vọng động. Trái lại, ta đành phải điểm huyệt ngươi mà đưa đi như một con vật. Ngươi có muốn thế không?
Cao Nhẫn không đáp nhưng đứng yên, mặc tình bọn chúng muốn làm gì thì làm. Gã Cửu chuyên lệnh sứ cười hềnh hệch nói :
- Vậy là ngươi cũng khá, biết vâng lời đấy chứ!
- Đi!
Hắn ra lệnh.
Cao Nhẫn bước đi.

Xem tiếp chương 31
Ngục tù tăm tối
Thân phận tỏ tường
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11322
Points : 14781
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Ảo Ma Bộ Pháp - Trần Thanh Vân   Mon May 15, 2017 5:11 am

Chương 31
Ngục tù tăm tối
Thân phận tỏ tường


Quanh đi quanh lại, đường dài uớc độ hai trăm trượng, Cao Nhẫn nghe gã Cửu chuyên lệnh sứ nói :
- Phiền hai vị giúp một tay, đưa hắn đi cho nhanh!
Cao Nhẫn được hai người ở hai bên xốc nách đưa đi. Vừa lướt nhanh, Cao Nhẫn vừa nghĩ: “Chắc đã ra khỏi phạm vi Quân Sơn đạo am rồi”.
Chỉ một thoáng sau đã nghe tiếng sóng nước lao xao...
“Đến bến thuyền!”
Cao Nhẫn nghĩ tiếp và chân đã đặt lên lòng thuyền.
Thuyền rời bến.
Hết đi thuyền lại đi bộ, sau lại được ngồi xe ngựa kéo, thời gian ước chừng đã gần một ngày đi đường.
Giờ đây Cao Nhẫn theo từng bậc thang mà đi dần xuống.
Cao Nhẫn lại tiếp tục ước đoán: “Lòng mộ địa?... Chúng đem mình đến Kim Lăng giam giữ à?”
Tiếng mở cửa lách cách, tiếng nói vọng ra vang dội... Không khí ngột ngạt, bực bội...
“Đúng là lòng mộ địa ở Kim Lăng rồi!”
Cao Nhẫn tự khẳng định.
Rồi đến lúc, túi vải trùm được mở ra, Cao Nhẫn lại nghe tên Cửu chuyên lệnh sứ :
- Vào đi! Nhớ nhé, chỉ một tháng thôi nhé!
Lại tiếng khóa cửa lách cách đằng sau.
Cao Nhẫn đứng yên, đưa mắt nhìn quanh. Đúng là một phòng giam giữ tù nhân, nhỏ hẹp, chung quanh là vách đá.
“Nếu là lòng mộ địa thì sau vách đá này là đất” Cao Nhẫn tự nhủ.
Phòng giam không có ai khác. Quay lại nhìn cửa phòng giam, là cánh cửa bằng sắt, phía trên có một hàng chấn song sắt bằng cổ tay, ngang ngang tầm ngực.
Nhún vai, kắc đầu, Cao Nhẫn lùi vào sát phía trong, được chừng sáu bước chân. Ngồi phệt xuống mặt nền đá lạnh, Cao Nhẫn ngao ngán nhắm mắt lại.
Vừa nhắm mắt, Cao Nhẫn lại nhớ ngay đến phương pháp giải khai huyệt đạo mà mẫu thân của Nam Cung Ngọc đã chỉ. Nhẫm qua một lần cho đúng, Cao Nhẫn bắt đầu thủ vận công.
Vừa bắt đầu đã thấy khắp người nhức nhối, chân khí tản mác, không tề tựu lại được ở Đan Điền, cố chịu đựng, Cao Nhẫn từ từ mà gom tụ chân khí.
Mồ hôi vã ra khắp người, toàn thân đau nhức, mím chặt đôi môi, Cao Nhẫn cắn răng lại mà vận công.
Không biết là bao lâu, đã thấy có chút khí lực ở Đan Điền. Không vội, Cao Nhẫn chậm chạp dẫn khí chu lưu theo từng kinh mạch, dựa theo phương pháp trong yếu chỉ vận công của Thái Hà Đồ Tiên Giải.
Nhích lần... Nhích lần...
Thở phào một hơi nhẹ nhõm, Cao Nhẫn đã xung phá được một trọng huyệt bị cấm chế.
Xả công ngồi nghĩ, Cao Nhẫn tự hỏi: “Không biết lão cấm chế bao nhiêu trọng huyệt?”
Hỏi thì hỏi, nhưng Cao Nhẫn không dám gấp vì mẹ của Nam Cung Ngọc đã dặn đi dặn lại nhiều lần: “Từ từ mà vận công, phải hết sức nhẫn nại”.
Một người gác tù đi tới đưa giỏ thức ăn qua chấn song mà nói :
- Cơm tối đây!
Nhận và ăn xong, Cao Nhẫn lại tiếp tục vận công giải huyệt.
Ba trăm sáu mươi huyệt lớn nhỏ, trong đó có tám đại huyệt quan trọng, Cao Nhẫn đã dẫn chân khí đi chưa được bao nhiêu. Nội kình tuy đã gom lại nhưng không đáng kể, lực xung phá còn yếu, hơn nữa lại vận công theo nội công tâm pháp Ảo Ma. Sợ sai lạc, không giải được huyệt là chuyện nhỏ, bị tẩu hỏa nhập ma mới là điều đáng sợ.
Có bóng người đi đến gần, nhờ ánh đuốc người này cầm theo, Cao Nhẫn mói nhận ra, người đó không phải là người gác tù mà là một phụ nhân khác, tóc tai rối bời, áo quần muộm thuộm, vừa đi vừa lảm nhảm :
- Chồng ta đâu? Con ta đâu?
Đi ngang phòng giam của Cao Nhẫn, người này đưa đuốc lại gần và nhìn chăm chăm vào Cao Nhẫn, và gọi :
- Nhị sư huynh, nhị sư huynh! Phải huynh đó không?
Không nghe Cao Nhẫn đáp, người này liền bỏ đi, miệng vẫn tiếp tục lảm nhảm :
- Chồng ta đâu? Con ta đâu?
Ánh đuốc xa dần, vẫn còn nghe tiếng lảm nhảm.
Cao Nhẫn nhắm mắt dưỡng thần.
Lại có tiếng người đi đến :
- Cơm trưa đây!
Cao Nhẫn mở mắt, nhận thức ăn, ngồi xuống, trước khi ăn, bẻ một mẫu đũa ngắn, để vào một góc, Cao Nhẫn nói nhỏ :
- Một ngày!
Vận công giải huyệt.
Ăn tối.
Vận công.
Ăn trưa.
Cứ như vậy mà kéo dài, không kể mỗi ngày một lần, người đàn bà lại đi qua, lại lảm nhảm :
- Chồng ta đâu? Con ta đâu?
Lại hỏi :
- Nhị sư huynh, phải nhị sư huynh đó không?
Số mẫu đũa Cao Nhẫn bẻ và để lại đã lên đến mười tám mẫu.
Lại có người đến! Lần này không phải là đưa thức ăn mà lại mở cửa.
Cao Nhẫn thót tim :
- Sao nhanh vậy? Chưa đến một tháng kia mà?
Tiếng tên Cửu chuyên lệnh sứ lại phát ra, từ phía sau người mở cửa :
- Thế nào? Cao Nhẫn, ngươi quyết định chưa?
Im lặng.
Gã nói tiếp :
- Khá lắm! Ta vẫn mong là như vậy! Ha ha ha...! Cao Nhẫn, hôm nay ngươi có bạn đây, chịu khó chật hẹp một chút, người đông quá mà nơi đây lại không rộng rãi gì cho cam, chịu phiền vậy nhé! Ha ha ha...
Khóa cửa lại bỏ đi. Người mới đến vẫn còn đứng yên đó, đợi cho gã đi xa, người mới đến mới nói khẽ :
- Cao hiền điệt, Cao hiền điệt đấy à? Bá bá đây! Lão bá bá của hiền điệt đây!
Cao Nhẫn đã đứng lên và cũng nói thật khẽ :
- Bá bá, bá bá cũng bị lão giam ư Tiểu điệt đã nhận ra bá bá từ lúc mới vào nhưng chưa dám gọi.
Hai người ôm chầm nhau.
Một lúc sau, hai người mới ngồi xuống, kể lại mọi việc. Cao Nhẫn nói trước, sau đó mới hỏi Lã Nguyên Sinh :
- Còn bá bá thì thế nào? Tình hình võ lâm hiện thời đã ra sao? Bá bá có nghe tin gì về Võ Lâm Thần Toán không?
Lã Nguyên Sinh mới nói :
- Bá bá và mọi người, trước cái bại của hiền điệt, trước cái chết của bốn vị cao tăng Thiếu Lâm phái, đành phải nhẫn nhịn mà cùng trích huyết tuyên thệ với Hiệp Thiên bang. Sau đó, lão giữ mọi người ở lại Quân Sơn đạo am, lão nói là để sắp xếp lại nhân sự, sau đó sẽ giải quyết sau. Đúng vậy, mười ngày sau đó, lão cho mọi người ra về, sau khi đã phân công cụ thể và giao trách nhiệm cho từng người. Bá bá và một số quần hùng sau khi hội ý với nhau, đồng ý cao bay xa chạy... đợi một thời gian sau sẽ tính. Nào ngờ người định không bằng trời định. Chưa được ba ngày sau đã bị bọn Hiệp Thiên bang và một số tham sanh húy tử đuổi bắt, và hôm nay... lại gặp hiền điệt ở đây.
Lão nói xong, ngồi nuốt nước mắt mà thở dài ảo não.
Cao Nhẫn nghe mà như muối sát vào lòng, hận lão thì ít mà hận mình thì nhiều. Do sai lầm của Cao Nhẫn mà võ lâm Trung Nguyên điêu đứng, tan tác, không trách mình thì trách ai đây?
Hiểu được ý của Cao Nhẫn, Lã Nguyên Sinh an ủi :
- Hiền điệt đừng tự thống trách mình nữa, quần hùng võ lâm Trung Nguyên không ai trách cứ hiền điệt, họ cũng đã tự trách họ, vì họ đã quá tin vào bên ngoài đạo mạo của lão Quân chủ. Họ không tin lời buộc tội lão của hiền điệt. Họ mù quáng, nay ân hận thì đã muộn. Nói cho đúng ra, lúc này họ hầu hết đều trông mong vào hiền điệt. Họ có nói: ‘Phi Cao Nhẫn, không ai giải được ách này cho võ lâm Trung Nguyên!’
Được an ủi, Cao Nhẫn nghe đỡ hận, nghe lời hy vọng của mọi người gời gấm, hùng tâm của Cao Nhẫn nổi lên, không kiêu căng, tự phụ, Cao Nhẫn chỉ nói :
- Kỳ vọng của quần hùng đặt vào tiểu điệt! Tiểu điệt e... lực bất tòng tâm!
Rồi Cao Nhẫn nói qua về sự lợi hại của thần đao Tử Quang cho Lã Nguyên Sinh nghe.
Nghe xong, hoàn toàn thất sắc, Lã Nguyên Sinh lắp bắp :
- Vậy thì... vậy thì phải làm sao đây?
Cao Nhẫn lại trấn an Lã Nguyên Sinh bằng cái tin mà mẹ của Nam Cung Ngọc nói.
Nghe rồi, Lã Nguyên Sinh thở dài nói :
- Đến chừng nào lão mới tự sung huyết mà chết? Thảo nào, ngay lúc lão xử dụng thuật phi đao nhằm vào hiền điệt, ta đã thấy khuôn mặt lão đỏ mọng lên mà phát sợ, không biết đấy có phải là hiện tượng sung huyết đã khởi phát không?
Cao Nhẫn nghe mà giật mình :
- Nói sao, bá bá thấy có hiện tượng này à?
Gật đầu thay câu trả lời, Cao Nhẫn thừ người ra mà suy nghĩ.
Sau một lúc trầm tư, Cao Nhẫn lại nhớ đến việc của Võ Lâm Thần Toán, liền hỏi :
- Lão bá bá! Còn Võ Lâm Thần Toán đâu, bá bá có biết không?
Lắc đầu, Lã Nguyên Sinh đáp :
- Lão này chẳng khác thần long, lão muốn đến với mình thì lão đến, còn mình muốn gặp lão thật là gian nan. Từ sau Điển lễ, bá bá không nghe nói đến lão! Lão đi đâu, hiền điệt có biết không? Bá bá thấy lão và lão Võ Lâm Thần Khất đối với hiền điệt khá trọng vọng đấy.
Không đáp ngay vào câu hỏi của Lã Nguyên Sinh, Cao Nhẫn chỉ nói :
- Lão và tiểu điệt nào đã kịp nói gì với nhau đâu? Vậy lão đi đâu được kìa?
Hỏi như thế nhưng Cao Nhẫn mường tượng ra được nơi lão đến ‘Ảo Ma cung’. Cao Nhẫn nói lẩm nhẩm :
- Làm như thế, chẳng khác nào xua dê vào miệng sói dữ.
Lã Nguyên Sinh vội hỏi :
- Hiền điệt nói gì? Ai? Ai xua dê vào miệng sói?
Lắc đầu, Cao Nhẫn nói cho qua :
- Không, không có gì đâu! Bá bá, bá bá vào đây có bị phế võ công không? Hay là có bị lão Quân chủ điểm huyệt cầm chế gì không?
Được nhắc đến Lã Nguyên Sinh mới nhớ, lão nói :
- Chưa bị phế, chỉ bị cấm chế mà thôi. Theo lời mấy tên Chuyên lệnh sứ nói thì Quân chủ lúc này rất đại lượng, không giết ai cả, mà cũng không cần phế võ công của ai cả! Lão chỉ điểm huyệt cấm chế, sau một thời gian trừng phạt, lão sẽ giải huyệt và sai xử sau.
Cao Nhẫn gật đầu nói :
- Lão không làm như thế thì phải làm sao khác được?
Lã Nguyên Sinh thắc mắc :
- Hiền điệt nói vậy là ý gì?
Cao Nhẫn cười gằn :
- Lão đã là Quân chủ thì ắt phải cần có thần tử chứ! Nếu không thì lão làm Quân chủ với ai đây?
Lã Nguyên Sinh gật đầu :
- Hiền điệt nói chí lý!
Lão lại hỏi :
- Còn hiền điệt? Hiền điệt có bị cấm chế không? Hay là đã...
Lắc đầu, Cao Nhẫn đáp :
- Cũng như bá bá, tiểu điệt bị cấm chế mà thôi. Lão hạn cho tiểu điệt một tháng phải thuần phục lão, bằng không lão sẽ giết bỏ.
Nhìn sững Cao Nhẫn, Lã Nguyên Sinh nói :
- Lão sợ hiền điệt cũng phải! Hiền điệt định sao đây?
Đã định trả lời thì lại có người đến :
- Cơm tối đây!
Đưa tay nhận hai giỏ cơm cho hai người, Cao Nhẫn bỗng nghe :
- Cao đại ca! Có phải là Cao đại ca không?
Sửng sốt, Cao Nhẫn lên tiếng :
- Là Cao Nhẫn đây! Ai đó? Ai hỏi ta thế?
Tiếng nói bên ngoài không giấu được sự vui mừng :
- Cao đại ca! Là tiểu đệ đây, Hoàng Nhân đây! Đại ca có nhớ không?
Cao Nhẫn hỏi lại :
- Hoàng Nhân? Sao đệ lại ở đây? Đệ mang cơm tới, vậy đệ là...
Hoàng Nhân phân bua :
- Cao đại ca! Chuyện này để sau sẽ nói. Có thơ cho đại ca đây! Đại ca đọc qua sẽ biết.
Kinh ngạc, Cao Nhẫn nói :
- Thơ à? Của ai? Ai mà gởi cho ta?
Hoàng Nhân ở phía ngoài lúng túng nói :
- Đệ phải đi đây. Hẹn gặp lại sau.
Vất đại một miếng giấy đã vo tròn qua chấn song, Hoàng Nhân bước đi.
Cao Nhẫn tiến sát hàng chấn song nhìn theo, thấy quả đúng là Hoàng Nhân, đệ tử thứ hai của Truy Phong Tẩu Cái Mã Hoàng, Trưởng lão chấp pháp của Cái bang. Hoàng Nhân đang đưa thức ăn vào một phòng giam khác.
Đưa mắt nhìn lại hướng khác của lối đi trước cửa phòng giam, Cao Nhẫn thấy có một người đang đứng mờ mờ ở phía đầu kia, người này hình như đang đứng nhìn và giám sát mọi hành vi của Hoàng Nhân.
Cao Nhẫn bước lùi vào, thấy Lã Nguyên Sinh đã nhặt viên giấy rồi, nhưng lão chưa vội mở ra xem mà nắm chặt trong lòng bàn tay, nhìn Cao Nhẫn như để hỏi ý.
Lắc đầu, Cao Nhẫn hạ thấp giọng :
- Hãy khoan, bá bá hãy dùng cơm đã.
Ăn xong, Lã Nguyên Sinh hỏi :
- Gã ấy là ai?
Cao Nhẫn bèn kể qua cho Lã Nguyên Sinh nghe về Hoàng Nhân, nghe xong sự tình, Lã Nguyên Sinh nói :
- Đã hai năm nay Cái bang bị bấn loạn, nhưng ta không còn nghe ai nhắc đến Tẩu Cái. Ta ngỡ lão đã bị Hiệp Thiên bang sát hại, không hiểu bây giờ lão ở đâu? Còn tên Hoàng Nhân này tại sao lại vào đây làm tên đưa cơm? Dáng vẻ của hắn, khó mà biết được thực ý của hắn. Ta phải tìm cách đọc được thơ này.
Cao Nhẫn hỏi :
- Lã bá bá! Trong người của bá bá có hỏa tập không?
Lã Nguyên Sinh lắc đầu.
Cao Nhẫn bồn chồn hỏi :
- Vậy làm cách nào xem được? Ở đây dù là giữa trưa cũng không có một chút ánh sáng nào cả, chỉ trừ...
Lã Nguyên Sinh thấy Cao Nhẫn chần chừ, vội hỏi :
- Trừ khi... sao?
Cao Nhẫn lắc đầu :
- Cũng không thể nào được, vì muốn cũng không xem kịp.
Nóng nảy, Lã Nguyên Sinh hỏi :
- Thì hiền điệt cứ nói thử xem nào?
Nhìn vẻ nóng nảy của Lã Nguyên Sinh, khác hẳn Lã Nguyên Sinh ngày nào Cao Nhẫn đã biết.
Biết Lã Nguyên Sinh vì lo cho mình mà mới có sự nóng nảy này, Cao Nhẫn vội vàng nói cho Lã Nguyên Sinh về phụ nhân điên, đêm nào cũng soi đuốc đi từng phòng giam mà kêu, mà hỏi...
Cao Nhẫn nói thêm, sau khi đã thuật tự sự :
- Tiểu điệt lúc đầu có ý định mượn ánh đuốc của bà để xem thơ, nhưng sau nghĩ lại thấy không được. E bà ta lớn tiếng làm chuyện lớn lộ hết.
Hiểu rõ ý của Cao Nhẫn, Lã Nguyên Sinh ngồi bóp trán suy tính.
Bỗng lão bật lên nói :
- Vậy là theo hiền điệt nói, bà ta có đứng lại nhìn vào và hỏi có phải là nhị sư huynh của bà ấy không à?
Gật đầu, Cao Nhẫn đáp :
- Lần nào cũng vậy, bà ta đều dừng lại từng phòng và hỏi cũng từng câu ấy mà thôi. Xong rồi lại bỏ đi.
Lã Nguyên Sinh vỗ tay nói :
- Có rồi! Ta đã có cách!
Cao Nhẫn hỏi nhanh :
- Cách nào? Bá bá nói nhanh cho tiểu điệt nghe xem.
- Ta tính như thế này, đêm nay khi bà ta đến đây, sau khi nghe bà ta hỏi có phải là nhị sư huynh của bà không, thì ta sẽ nhận là nhị sư huynh của bà ta. Cố liệu cách mà kéo dài thời gian đủ cho hiền điệt xem thơ, được không?
Cao Nhẫn trầm ngâm :
- Thế nhỡ bà ta mừng quá, la lớn thì sao?
Gật đầu, Lã Nguyên Sinh trấn an :
- Không sao đâu, việc này để ta lo, còn hiền điệt cố mà xem cho thật nhanh nhé.
Vẫn còn băn khoăn nhưng thấy chỉ còn cách này mà thôi, Cao Nhẫn đành phải ưng thuận :
- Ừ, thử thì thử! Bá bá cố đừng để lỡ chuyện.
Lã Nguyên Sinh lại hỏi :
- Khi nào bà ta mới bắt đầu đi?
Cao Nhẫn nhẫm tính rồi trả lời :
- Sau bữa tối chừng ba khắc!
Lã Nguyên Sinh cũng tính thử :
- Vậy là bà ta sắp bắt đầu rồi! Nếu hiền điệt nhớ đúng.
Đưa tay chỉ ra ngoài chấn song, Cao Nhẫn nói :
- Bá bá xem kìa, đã có ánh đuốc rồi đấy thôi.
Lã Nguyên Sinh đưa mắt nhìn theo hướng tay Cao Nhẫn chỉ, gật đầu, lão nói :
- Chuẩn bị nhé!
Lão vừa dứt tiếng thì đã nghe người đàn bà kia vừa đi vừa lảm nhảm :
- Chồng ta đâu? Con ta đâu?
Theo sao tiếng lảm nhảm, phụ nhân nọ và đuốc trên tay cũng vừa đi đến. Đến chỗ giam của hai người, phụ nhân dừng lại, tay đưa cao ngọn đuốc, nhìn vào cả hai mà nói :
- Nhị sư huynh, nhị sư huynh, phải nhị sư huynh đó không?
Đưa mắt ra hiệu cho Cao Nhẫn, Lã Nguyên Sinh hướng về phía phụ nhân mà nói :
- Ai, ai hỏi ta đó?
Bà ta liền nhìn ngay Lã Nguyên Sinh mà hỏi nữa :
- Nhị sư huynh, phải nhị sư huynh đó không?
Vẫn nhìn ra, Lã Nguyên Sinh hỏi :
- Tôn giá là ai? Hỏi ta để làm gì?
Phụ nhân nọ, mắt đã lạc thần, vẫn lảm nhảm :
- Nhị sư huynh, chắc không phải là nhị sư huynh rồi.
Bà ta định bỏ đi, sợ Cao Nhẫn chưa xem thơ xong, Lã Nguyên Sinh lại lên tiếng hỏi :
- Ai là nhị sư huynh của tôn giá? Nhị sư huynh của tôn giá tên gọi là gì?
Câu hỏi như gợi lại phần nào trí nhớ của phụ nhân, bật ngay câu trả lời :
- Là Văn nhị sư huynh, ta làm sao quên được tên gọi của nhị sư huynh.
Rồi bà ta quay người đi tiếp, miệng vẫn lảm nhảm :
- Chồng ta đâu? Con ta đâu?
Bà ta vừa đi khuất, Cao Nhẫn đã nói ngay :
- Bá bá, hay quá, tiểu đệ đã xem xong hết rồi.
Thấy Lã Nguyên Sinh không tỏ vẻ vui mừng gì cả. Cao Nhẫn hỏi :
- Sao thế? Bá bá đã làm sao rồi?
Vừa hỏi, Cao Nhẫn vừa tiến lại gần Lã Nguyên Sinh, chỉ thấy Lã Nguyên Sinh đứng thừ người ra, lão lẩm bẩm :
- Nhị sư huynh... Văn nhị sư huynh... Văn nhị sư huynh...
- Bá bá! Bá bá nói gì vậy? Bá bá nói ai?
Giật mình, Lã Nguyên Sinh nhìn Cao Nhẫn, sực nhớ ra, lão nói :
- Thế nào? Hiền điệt xem xong chưa? Trong thơ nói gì?
Cao Nhẫn vẫn còn ngạc nhiên, hỏi nữa :
- Thế từ nãy giờ, bá bá không nghe tiểu điệt nói gì sao? Lúc nãy bá bá nói gì mà có Văn nhị sư huynh? Bá bá định nói ai thế?
Thở ra một hơi dài, Lã Nguyên Sinh thoáng trầm ngâm nói với Cao Nhẫn :
- Phụ nhân đó vừa nhắc đến Văn nhị sư huynh, làm ta nhớ đến nhị đệ của ta. Nhị đệ của ta nổi danh cùng thời với ta, họ là Văn, cùng với ta được giang hồ xưng tụng là Hồng Bạch nhị kiếm.
Lại thở ra một hơi dài nữa, lão tiếp :
- Mới đó mà đã mười tám năm rồi. Đã mười tám năm mà ta không nguôi được nhớ thương.
Cao Nhẫn lần đầu tiên nghe nói đến bốn chữ Hồng Bạch nhị kiếm nên hiếu kỳ hỏi :
- Hồng Bạch nhị kiếm? Sao gọi là Hồng Bạch nhị kiếm thế hở bá bá?
Lã Nguyên Sinh giải thích :
- Ta là Hồng Nhật Tảo Kiếm, còn nhị đệ ta là Bạch Nguyệt Truy Kiếm Văn Thiên Linh. Dựa theo biệt hiệu của chúng ta mà giang hồ gọi là Hồng Bạch nhị kiếm.
Cao Nhẫn lại hỏi nữa :
- Thế Bạch Nguyệt Truy Kiếm tiền bối đi đâu rồi mà bá bá lại nói đã mười tám năm không gặp?
Bùi ngùi xúc động, Lã Nguyên Sinh nói :
- Còn đâu nữa mà mong gặp lại, nhị đệ ta cùng toàn gia đã bị kẻ thù sát hại, đến nay là được mười tám năm rồi.
Thất sắc Cao Nhẫn gằn giọng hỏi :
- Kẻ nào mà tàn ác vậy, bá bá?
Lắc đầu, nước mặt của Lã Nguyên Sinh đã rơi, lão nói thật khẽ :
- Không một tung tích nào, kẻ địch không một dấu vết nào để từ đó mà ta có thể đoán biết kẻ đó là ai. Làm đại ca như ta thật là vô dụng.
Lây nỗi buồn của Lã Nguyên Sinh, Cao Nhẫn hỏi nhỏ :
- Thế toàn gia của Văn tiền bối không một ai sống sót cả sao bá bá?
- Ta cũng từng tự hỏi như vậy. Địch nhân sau khi giết hại đã phóng hỏa phi tang. Hai ngày sau ta mới về đến thì chỉ còn là một đống tro tàn. Thu nhặt hài cốt, ta không thể phận biệt được ai là ai cả...
- Thế tại sao bá bá lại cho là Văn tiền bối đã chết?
- Nhị đệ ta khi chết, tay vẫn còn cầm Bạch Nguyệt Kiếm. Hơn nữa, nơi bàn tay cầm kiếm thiếu đi một lóng tay. Do đó ta đã quyết nhị đệ ta đã cùng địch nhân tham chiến. Và tham chiến cho đến chết.
- Thế qua các hài cốt khác, bá bá không nhận được người nào sao?
Lắc đầu, lão đáp :
- Ngoài nhị dệ có bàn tay thiếu đi một lóng, còn nhận dạng được. Các người khác, ta làm sao biết được là ai. Duy chỉ có giọt máu của nhà họ Văn...
- Làm sao bá bá?
- Đứa bé ấy vừa được hai tuổi, ta tìm mãi mà vẫn không thấy hài cốt một đứa bé nào cả. Do đó... do đó, đã mười tám năm nay, ta không thôi tìm tung tích của cháu ta... Nhưng không sao tìm được! Đứa bé ấy nếu còn sống, chắc không lớn hơn hiền điệt đâu, có khi lại bằng nữa, không biết chừng!
- Anh ấy... anh ấy chắc còn sống!
- Sao? Sao hiền điệt lại biết?
- Là... là tiểu điệt chỉ nói vậy mà thôi! Chứ bá bá không mong cho anh ấy còn sống sao? Thế bá bá đã không nói là không tìm được hài cốt của anh ấy sao?
Gật đầu, lão nói cho chính lão nghe :
- Phải! Đã mười tám năm qua, ta không ngừng hy vọng... Ta không ngừng tìm kiếm.. ta sẽ còn kiếm nữa... đến khi nào tìm được mới thôi!
Lắc đầu, lão hỏi qua chuyện khác :
- Thế nào? Hiền điệt xem trong thư của gã Hoàng Nhân có nói gì không?
Nhớ đến bức thư, Cao Nhẫn phấn khích nói :
- Bá bá, bá bá có biết hai năm qua, Mã tiền bối ở đâu không?
Rồi không đợi cho cho Lã Nguyên Sinh ức đoán, Cao Nhẫn nói luôn :
- Mã Hoàng tiền bối, hai năm qua, theo lệnh của Độc Mục Cái tiền bối, đã tiềm nhập vào Hiệp Thiên bang, với ý đồ tìm hiểu xem lão Quân chủ là ai? Nhưng Mã tiền bối chỉ tiềm nhập được vào đến đây mà thôi! Hiện nay Mã tiền bối là một trong hai tay quản ngục ở đây! Hà hà... Mã tiền bối bây giờ đường đường là một Ngân lệnh sứ đấy!
Gật đầu, Lã Nguyên Sinh lại hỏi :
- Ngoài ra, trong thư còn nói gì không?
- Mã tiền bối có nói, đến nay mới biết tiểu điệt bị giam ở đây! Mã tiền bối hỏi tiểu điệt có cần gì không? Mã tiền bối sẽ tìm cách giúp đỡ.
- Thế hiền điệt định lẽ nào? Nghe hay không lời lão Quân chủ? Có cơ hội để thoát thân không? Liệu thoát thân rồi, hiền điệt có phương thế nào để diệt được lão hay không?
Một loạt những nan đề, Lã Nguyên Sinh nói ra làm Cao Nhẫn thấy nhức đầu!
Cao Nhẫn tuần tự đáp :
- Đương nhiên là không thể nghe theo lời lão rồi, còn việc thoát thân thì tiểu điệt đang liệu tính. Trước mắt cứ lo thoát thân trước, việc diệt được lão hay không còn phải tính sau. Điều quan trọng là phải thoát thân trước hạn do lão đề ra.
- Thời hạn? Lão lại đề ra thời hạn à? Bao lâu?
- Một tháng! Mà nay đã mười tám ngày rồi, chỉ còn mười hai ngày nữa thôi.
Lã Nguyên Sinh ngơ ngẩn hỏi :
- Làm sao được đây? Có Mã Hoàng ở đây, việc thoát thân may ra còn có hy vọng, nhưng công lực của hiền điệt đang bị cấm chế thì sao?
Cao Nhẫn cố nói thật khẽ :
- Bá bá, bá bá nghe tiểu điệt nói đây, tiểu điệt đã biết phương pháp giải huyệt, hiện giờ chỉ cần hai ngày nữa là có cơ tiểu điệt sẽ phục hồi công lực.
- Nói sao? Hiền điệt tự giải huyệt được? Ai chỉ? sao đến nay hiền điệt không lo giải huyệt đi, còn chờ gì nữa?
Cao Nhẫn bèn thuật lại việc mẫu thân của Nam Cung Ngọc đã chỉ phương pháp và những khó khăn trở ngại của phương pháp này, nó đòi hỏi phải là người có nội công thật thâm hậu mới giải được cấm chế! Còn nếu người này tự mình giải lấy thì đòi hỏi sự nhẫn nại và kiên trì.
Nghe xong, Lã Nguyên Sinh mừng cho Cao Nhẫn, lão nói :
- Thế hiền điệt đã giải được bao nhiêu phần rồi?
- Ngay từ lúc tiểu điệt bị đưa vào đây cho đến nay đã đi được tám phần đường, chỉ còn hai phần nữa thôi là tiểu điệt sẽ thành công.
Lã Nguyên Sinh hối thúc :
- Vậy thì hiền điệt hãy mau mau hành công đi, đừng vì sự hiện diện của ta mà bê trễ.
Nghe theo lời, Cao Nhẫn bắt đầu tĩnh tọa mà vận hành công lực.
Hai ngày sau đó, do sự có mặt của Lã Nguyên Sinh, Cao Nhẫn không phải bận tâm về việc lấy thức ăn, hoặc việc phụ nhân điên xuất hiện lảm nhảm, cũng như không phải đề phòng có người bất chợt đến, Cao Nhẫn đã hoàn toàn hồi phục công lực.
Vừa xả công, đã thấy thần tình của Lã Nguyên Sinh có điều khác lạ, Cao Nhẫn hỏi :
- Bá bá, bá bá đã sao rồi?
Lã Nguyên Sinh thần tình đang xúc động, nghe Cao Nhẫn hỏi, lão ấp úng nói :
- Hiền điệt, đã hai hôm rồi, ta xem phụ nhân nọ có nhiều nét quen quen, ta cứ ngờ ngợ là đã gặp ở đâu rồi...
- Ở đâu? Bá bá cố nhớ lại xem.
- Ta.. Ta không biết nữa. Nhưng mỗi lần nhìn thấy phụ nhân ta lại xúc động, nhất là mỗi khi nghe phụ nhân hỏi: ‘Nhị sư huynh, có phải nhị sư huynh đó không?’ là ta lại càng nhớ đến nhị đệ ta.
- Hay là phụ nhân này ắt có liên quan đến Văn tiền bối?
Gật đầu, Lã Nguyên Sinh nói :
- Ta cũng mường tượng như thế!
- Thế sao bá bá lại không hỏi thẳng xem sao?
Lã Nguyên Sinh gật đầu tán đồng :
- Ta cũng đã định như thế, nhưng cố đợi cho hiền điệt giải hết các cấm chế đã.
- Phụ nhân đó sắp đến chưa?
- Chưa ăn bữa trưa, còn hơn nửa ngày nữa phụ nhân đó mới xuất hiện.

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11322
Points : 14781
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Ảo Ma Bộ Pháp - Trần Thanh Vân   Mon May 15, 2017 5:11 am

Thế là thời gian lại qua đi, đã qua bữa tối được ba khắc thời gian. Xa xa đã thấy thấp thoáng có ánh đuốc. Cả hai cùng bồn chồn, nôn nao chờ đợi.
Phụ nhân chưa xuất hiện đã nghe tiếng lảm nhảm :
- Chồng ta đâu? Con ta đâu?
Vừa nghe tiếng lảm nhảm từ xa. Cả hai, Cao Nhẫn và Lã Nguyên Sinh đồng đứng dậy tiến lại gần song sắt. Tiếng bước chân phụ nhân đến gần, ánh đuốc đã soi sáng một vùng không gian, càng lúc càng đến gần. Và rồi phụ nhân đã lên tiếng :
- Chồng ta đâu? Con ta đâu? - Rồi lại lảm nhảm nói, trong khi đưa mắt nhìn cả hai. - Nhị sư huynh, nhị sư huynh! Có phải nhị sư huynh đó không?
Lã Nguyên Sinh vội lên tiếng :
- Nhị muội tức, phải muội tức đó không? Ta là đại huynh đây! Đại huynh của muội tức đây, Lã Nguyên Sinh đây! Có phải nhị muội tức không? Nhìn đây! Nhìn đại huynh đây! Nhị muội tức còn nhớ ta không? Có nhận được ta không?
Càng nói Lã Nguyên Sinh càng xúc động, nói một hơi không ngừng nghĩ, đến cuối cùng lão như muốn hét to lên...
Phụ nhân trân trối nhìn Lã Nguyên Sinh, miệng vẫn lảm nhảm :
- Không phải là nhị sư huynh!
Phụ nhân đã định bỏ đi.
Động tâm, Lã Nguyên Sinh bật kêu lên :
- Văn Thiên Linh!
Phụ nhân nghe tiếng kêu như tiếng sấm nổ giữa trời quang, thân hình run rẩy, cây đuốc trên tay cơ hồ muốn rơi xuống đất. Ngoảnh mặt lại, ánh mắt như có một chớp lóe, phụ nhân run rẩy nói :
- Ai? Ai gọi tên chồng ta đó? - Rồi lại lảm nhảm - Chồng ta đâu? Con ta đâu?
Lã Nguyên Sinh sợ phụ nhân lại bỏ đi, nên vội lên tiếng gọi một lần nữa, tiếng kêu mơ hồ, êm nhẹ :
- Văn Thiên Linh! Trang Đài Trúc!
Lần này, phản ứng của phụ nhân càng rõ rệt hơn. Tay chân run lẩy bẩy. Đuốc rơi đánh ‘phịch xuống đất, phụ nhân vừa khom người xuống nhặt đuốc, vừa lảm nhảm :
- Trang Đài Trúc! Trang Đài Trúc!...
Tay đã cầm đuốc lên rồi mà phụ nhân chưa thôi lảm nhảm :
- Trang Đài Trúc... Trang Đài Trúc là ai? Ai là Trang Đài Trúc? Trang Đài Trúc...
Lúc này, hầu như phụ nhân không còn nhớ đến việc phải bỏ đi nữa.
Phụ nhân luôn miệng lảm nhảm :
- Trang Đài Trúc... Trang Đài Trúc là ai? Là ai?
Lã Nguyên Sinh mơ hồ cũng muốn phát điên, lão cũng lảm nhảm :
- Trang Đài Trúc... Trang Đài Trúc muội! Nhụ muội tức... nhị muội tức...!
Cao Nhẫn cứ ngẩn ngơ, hết nhìn phụ nhân lại nhìn đến Lã Nguyên Sinh, thấy thần tình của cả hai người mà bi đát cho cả hai người, Cao Nhẫn cố đứng gần hơn, gần sát bên hàng chấn song mà cứ đưa mắt nhìn cả hai.
Vẫn nghe cả hai không thôi lảm nhảm, Cao Nhẫn bối rối không biết nên phải làm gì đây?
Trong lúc cực kỳ bối rối và hoang mang, Cao Nhẫn đã bật hỏi :
- Bá bá! Có phải là phu nhân của Bạch Nguyệt Truy Kiếm Văn Thiên Linh, Văn tiền bối không?
Lới nói trong lúc vô tình đã như cọng rơm mà người chết đuối vớt được... Phụ nhân nọ thôi lảm nhảm ngay, mà còn lại cất tiếng hỏi :
- Bạch Nguyệt Truy Kiếm! Bạch Nguyệt Truy Kiếm đâu rồi? Bạch Nguyệt Truy Kiếm đâu? Hồng Nhật Kiếm đâu? Đại huynh, đại huynh đâu rồi, mau cứu lấy Văn nhị sư huynh... Đại huynh...!
Giọng nói của phụ nhân càng lúc càng rõ, càng lúc càng có hồn hơn, không còn chỉ là những tiếng lảm nhảm vô hồn nữa!
Lã Nguyên Sinh cũng do câu hỏi của Cao Nhẫn mà như người đang mê chợt tỉnh, lão đã định lên tiếng đáp lời thì đã nghe phụ nhân nhắc đến danh hiệu của mình. Lão lại ý thức mà đáp ngay tiếng gọi cầu cứu của phụ nhân :
- Hồng Nhật Kiếm đây! Kẻ nào dám động đến Bạch Nguyệt Truy Kiếm nhị đệ ta! Kẻ nào cả gan dám chọc đến Hồng Bạch nhị kiếm?
Trong mơ hồ, phụ nhân cũng lên tiếng đối đáp với Lã Nguyên Sinh :
- Hồng Bạch Nhị Kiếm trang nào phải nơi cho kẻ nào muốn đến là đến! Muốn đi là đi! Không...! Không! Đại huynh không! Hồng Bạch Nhị Kiếm trang cháy rồi, cháy hết rồi! Con ta đâu? Con ta đâu?
Nói đến đây, phụ nhân đưa mắt đã lạc thần nhìn quanh quất như muốn tìm kiếm đứa con của bà ta. Bất chợt, qua ánh đuốc bập bùng, bà ta nhìn thấy rõ Cao Nhẫn, bà ta bật thốt lên :
- Văn Thiên Linh huynh! Văn nhị sư huynh! Con chúng ta đâu? Nhị sư huynh có nhìn thấy Nguyên nhi không? Con ta đâu? Hãy trả con ta lại đây! Nguyên nhi...
Tiếng gọi của phụ nhân càng lúc càng lớn, làm kinh động đến nhiều người đang bị giam giữ ở quanh đây.
Có tiếng chân người chạy đến. Có bóng người xuất hiện. Hai người.
Một cao một thấp. Một già một trẻ. Người già đưa mắt ra hiệu cho người trẻ, dìu phụ nhân đi. Rồi người già lên tiếng :
- Không có việc gì! Các người hãy ngủ đi! Đừng làm ồn nữa!
Cao Nhẫn và Lã Nguyên Sinh không đê ý đến người già vừa đến, chỉ đưa mắt nhìn theo phụ nhân đang bị đưa đi.
Phụ nhân chân bước đi mà cứ ngoảnh mặt lại, cứ nhìn vào Cao Nhẫn mà nói :
- Văn nhị sư huynh, mau cứu lấy Nguyên nhi! Mau cứu lấy con chúng ta!... Nhị sư huynh! Nhị...
Lã Nguyên Sinh lúc này đã phần nào bình tâm, tỉnh trí. Hết nhìn phụ nhân ở xa mà nghe tiếng nói của phụ nhân, lại quay sang nhìn Cao Nhẫn... Rồi lão lẩm bẩm, trong khi đầu không ngớt gật gật :
- Phải rồi! Đúng rồi! Chắc là đúng rồi!
Cả hai hoàn toàn không để ý đến người vừa mới đến, người già đang đứng ngay bên cửa có hàng chấn song sắt.
Cao Nhẫn nghe rõ tiếng lẩm bẩm của Lã Nguyên Sinh nên nhìn lão mà hỏi :
- Đúng rồi? Bá bá nói cái gì là đúng rồi?
Lã Nguyên Sinh như đã chắc ý nên đáp :
- Nhìn hiền điệt, ta cứ ngờ ngợ là nhìn thấy Văn nhị đệ của ta! Giống lắm! Thật là giống như khuôn đúc!
- Phải! Cao thế huynh đây trông thật chẳng khác Bạch Nguyệt Truy Kiếm khi xưa! Quả là không khác chút nào!
Nge tiếng người lạ đang nói ở cạnh ngay bên, Cao Nhẫn và Lã Nguyên Sinh mới phát hiện người già vẫn còn đang đứng đó, và câu nói vừa rồi chính là do người già này phát ra.
Kinh ngạc và bàng hoàng, cả hai đồng kêu lên :
- Đúng là Truy Phong Tẩu Cái Mã Hoàng!
Cao Nhẫn định lên tiếng hỏi...
Lã Nguyên Sinh do tâm thần còn đang vướng víu chuyện mới rồi nên lẹ miệng hơn, hỏi :
- Mã lão huynh có thấy hắn giống thật không? Có giống Văn nhị đệ của ta không? Mã lão huynh hãy xác định lại xem!
Mã Hoàng gật đầu nói :
- Đừng nói chi đến lão già mắt kém này, ngay tất cả người trên giang hồ cũng phải nhìn nhận là giống thật. Cao thế huynh đây trông uy uy lẫm lẫm không khác nào Bạch Nguyệt Truy Kiếm Văn Thiên Linh lúc xưa cả! Giống tợ hai giọt nước!
Khẳnh định xong, lão lại quay sang quở trách :
- Hai người làm gì thế? Không thiết sống nữa à? Sao nửa đêm lại làm kinh động lên như vậy? May hôm nay là phiên trực của lão già này, nếu không thì nguy cả lũ.
Không đáp mà cũng không ra vẻ sợ sệt, Lã Nguyên Sinh vẫn cứ hỏi :
- Mã lão huynh! Phụ nhân đó là ai vậy? Sao lại ở đây? Làm thế nào mà bà ta đi lại một cách dễ dàng thế?
Mã Hoàng tuy đang bực tức, nhưng vẫn cố nén mà trả lời :
- Không để thế thì phải làm sao? Giam giữ bà ta mà được yên ư? Bà ta lại không làm ầm lên à? Bà ta là ai, lão già này không được biết, chỉ biết khi lão già này đến đây thì đã thấy bà ta ở đây rồi! Hỏi lại những người đã ở đây từ trước thi ai cũng đều nói như vậy cả!
Nghĩa là đã kết thúc câu chuyện này, lão già này đành phải nói là bà ta đã ở đây từ lâu lắm rồi! Xong! Còn các vị, các vị tính sao đây? Chuyện mình lại không lo, sao lại đi lo cho chuyện người?
Càng nói, lão càng bực tức.
Hiểu được điều này, Cao Nhẫn vuốt ve lão :
- Mã tiền bối! Thôi đừng có bực nữa! Sao tiền bối hôm nay đến là có việc gì không? Nói đi tiền bối, vãn bối đang hầu nghe đây!
Vẫn còn bực tức, tuy đã nguôi nguôi phần nào, lão nói :
- Thì còn việc gì nữa, ngoài việc lo sự thoát thân cho cả hai!
- Thoát thân!
Cả hai phấn khích quá, đồng la lên... Dậm chân bực bội, Mã Hoàng gắt :
- Trời ơi! Thế này thì chỉ có chết mà thôi! Các người sao lắm miệng thế?
- Được rồi! Được rồi! Thế Mã lão huynh đã có kế nào thoát thân được? Nói nghe coi!
- Kế là kế gì? Lão già này có kế gì mà nói, là ta chỉ hỏi hai người đã toan liệu gì chưa?
Đến lượt Lã Nguyên Sinh gắt :
- Ta ở trong này, còn liệu được gì nữa mà toan với tính. Vậy mà ta cứ ngỡ lão già ngươi đến đây là đã có kế gì rồi. Thế mà cũng nói!
Xẻn lẻn, Mã Hoàng đành cười trừ...
Cao Nhẫn hỏi chen vào :
- Mã tiền bối! Đường đi lối lại ở trong này, tiền bối đã tỏ tường cả chứ? Có thế mới nói chuyện thoát thân.
Mã Hoàng lại bực tức nói :
- Cũng thật là hay cho cái lũ Hiệp Thiên bang này! Ta đã ở đây gần hai năm, cũng là một Ngân lệnh sứ, thế mà bọn chúng vẫn chưa tin ta. Đường đi nước bước, cơ quan, bẫy rập, nhất nhất đều do bọn chúng dẫn dắt! Nhắc đến chuyện này, ta thật còn bực tức! Đúng là một lũ gian ngoa!
Như quả bóng bị xì hết hơi, Cao Nhẫn thấy chán nản không muốn nói gi nữa cả... quay người đi sát vào phía trong. Mặc kệ cho hai lão già mặc tình mà đối đáp, hỏi chuyện nhau.
Quả là đúng với ý muốn của Lã Nguyên Sinh, lão đưa tay khều nhẹ Mã Hoàng mà nói :
- Mã lão huynh, ta có hai việc này muốn nói cho lão huynh hay! Lão huynh hãy tiến lại gần đây.
Mã Hoàng y lời, tiến sát lại.
Lã Nguyên Sinh hạ giọng nói khẽ :
- Việc thứ nhất liên quan đến thân thế, lai lịch của Cao Nhẫn. Suỵt, đừng hỏi, mà nghe ta nói đã, ta đoan chắc rằng hắn chính là giọt máu của nhà họ Văn. Mã huynh liệu cách nào, đưa ta đến gặp phụ nhân kia... Hừm, đã bảo cứ nghe, không được nói kia mà... Cứ đưa ta và hắn đến gặp, chuyện sẽ không sao đâu, Mã huynh đừng ngại! Đây này, để ta nói luôn việc thứ hai, là Mã lão huynh sẽ yên tâm ngay, hắn đã tự giải khai được cấm chế của lão Quân chủ rồi. Suỵt... hắn đã phục hồi được công lực như trước. Việc tháo cũi xổ lồng, chỉ cần lão huynh cố giúp một tay là xong ngay! Chỉ lo cho một mình hắn thôi! Đến khi diệt xong lão Quân chủ, bọn ta lúc đó còn gì phải sợ nữa. Thế nào? Nghe có được không?
Mã Hoàng nghe xong, nửa lo nửa mừng, lão suy nghĩ một lúc rồi gật đầu, nói khẽ :
- Được rồi, việc thứ nhất, đưa các người đến chỗ phụ nhân kia thi không khó khăn lắm, chỉ ngại các ngươi làm ồn thì lỡ chuyện. Còn việc thứ hai, khó khăn hơn, nhưng để ta liệu xem có cách nào không! Xong việc, bọn các người quay lại ngay đây nhé! Đừng vọng động, cố mà chờ tin của ta! Nào, đi ra đi!
Truy Phong Tẩu Cái Mã Hoàng dùng chìa khóa mà mở ngay cửa phòng giam, ra dấu cho Lã Nguyên Sinh, rồi đi trước một bước.
Lã Nguyên Sinh quay lại ngoắc Cao Nhẫn, rồi cũng đi ra.
Cao Nhẫn vì chán nản, không buồn để tâm tới lời thì thầm của hai lão già, nhưng đến khi Mã Hoàng mở khóa thì Cao Nhẫn đã đứng bật dậy, trố mắt ngạc nhiên mà nhìn thấy Lã Nguyên Sinh ngoắc tay, tuy không hiểu nhưng vẫn bước đi theo.
Mười trượng, rẽ trái. Mười trượng, lại rẽ trái. Muời trượng, lại rẽ trái.
Sau ba lẫn rẽ trái đã đến một góc tối, thoảng có mùi hôi thối.
Cao Nhẫn hỏi nhỏ :
- Đây là đâu? Sao lại đến đây?
Mã Hoàng không đáp, mà nói với Lã Nguyên Sinh :
- Đến rồi, các ngươi đi thẳng vào!
Lã Nguyên Sinh vội hỏi :
- Mã lão huynh, tối thế này làm sao mà nói chuyện được đây? Mã lão huynh có đá lửa không?
Không đáp, Mã Hoàng lấy từ trong người ra một đoạn sắt nhỏ, đưa cho Lã Nguyên Sinh và hỏi :
- Lã huynh biết dùng vật này không?
Lã Nguyên Sinh gật đầu đáp :
- Bữu bối của Cái bang đây mà! Vậy là tốt lắm rồi! Mã lão huynh đi đi! Đi lo việc kia đi! Bọn ta chờ tin nhé!
Mã Hoàng xoay người bỏ đi...
Lã Nguyên Sinh nắm lấy tay Cao Nhẫn mà đi vào.
Cao Nhẫn, lúc này do nội công đã phục, mắt đã tin tường, nhìn rõ mọi vật, nói với Lã Nguyên Sinh :
- Bá bá! Ở trong góc kia như có người! Ai vậy?
Lã Nguyên Sinh nghe Cao Nhẫn nói, thần tình bỗng trở nên xúc động, lão nói nhỏ :
- Cao hiền điệt! Là phụ nhân điên ấy mà! Hiền điệt nghe ta nói đây. Ta tin chắc hiền điệt là con của Văn nhị đệ ta! Ta... ta kêu lão Tẩu Cái đưa ta và hiền điệt đến gặp bà ta mà làm rõ trắng đen, nếu có gì, hiền điệt nhớ cố mà kềm nén, chớ làm kinh động nhé!
Cao Nhẫn từ khi thấy phụ nhân cứ nhìn mình mà lẩm bẩm kêu là ‘Vân nhị sư huynh’, cảnh mà Cao Nhẫn thật sự xúc động đến tận tâm can!
Sau nữa, nghe một hai Lã Nguyên Sinh và Mã Hoàng cứ bảo mình trông giống Văn Thiên Linh, Bạch Nguyệt Truy Kiếm, Cao Nhẫn cũng đã thấy phần nào rúng động.
Bây giờ lại nghe lời đoan chắc của Lã Nguyên Sinh, thần tình của Cao Nhẫn lại càng cảm thấy bồi hồi, trong lòng cứ nao nao, không bút mực nào tả xiết được.
Gần như là rón rén, cả hai bước lại chỗ phụ nhân đang nửa nằm nửa ngồi, miệng không thôi lảm nhảm!
Một ánh lửa bừng lên từ đoạn sắt nhỏ trên tay của Lã Nguyên Sinh, đã làm cho cả ba người đều giật mình.
Lã Nguyên Sinh giật mình vì xem lại khuôn mặt cùng nụ cười ngây dại của phụ nhân, Lã Nguyên Sinh trông thấy rất giống vợ của nhị đệ mình, tức là Trang Đài Trúc, nhị muội tức của lão.
Phụ nhân kia giật mình vì tâm thần lúc nào cũng tưởng nhớ đến hình bóng của chồng mình là Văn Thiên Linh, nay đang âu sầu, nghĩ đến con mà oán trách chồng mình sao không ra tay cứu, bất chợt ánh sáng bùng lên, rọi rõ khuôn mặt của Cao Nhẫn, bà ta thảng thốt mà nhìn chăm chăm vào Cao Nhẫn mà nói :
- Văn nhị sư huynh, Văn Thiên Linh! Văn nhị sư huynh đây mà!
Cao Nhẫn cũng giật mình vì tâm tư đang bị câu nói đoan chắc của Lã Nguyên Sinh chi phối. Đến khi thấy rõ ràng phụ nhân cứ nhìn mình mà gọi “Văn Thiên Linh, Văn nhị sư huynh”.
Không cầm được nửa, Cao Nhẫn đã quỳ phục xuống ôm lấy đôi chân của phụ nhân mà nức nở kêu :
- Mẫu thân! Mẫu thân! Hài nhi đây này! Mẫu thân! Mẫu thân không nhận được hài nhi sao?
Tiếng gọi nức nở của Cao Nhẫn như tia sáng lóe lên trong đêm. Gợi ngay trong tiềm thức của phụ nhân, tiếng kêu bé bỏng của con mình khi xưa, thuở còn thơ dại...
Bà cũng đưa tay ôm lất đầu của Cao Nhẫn khóc mà kêu :
- Nguyên nhi, Nguyên nhi của mẹ đây mà! Sao Nguyên nhi cứ bỏ ta mà đi đâu vậy? Ta nhớ con! Ta trông chờ con biết bao là đau xót. Nguyên nhi... Nguyên nhi...
Lã Nguyên Sinh đứng trước tình cảnh này, tuy xúc động nhưng không thể biết chắc là phụ nhân kia đã tỉnh thật hay là không? Hay là bà ta chỉ vì nhớ đến con quá mà chỉ nói mơ hồ vậy thôi.
Đưa tay khẽ chạm vào người Cao Nhẫn, lão nói khẽ :
- Hiền điệt, xem chừng bà ta chưa tỉnh hẳn đâu! Hiền điệt đừng vì quá xúc động mà làm hư việc.
Cao Nhẫn nghe lời nói của Lã Nguyên Sinh, nghiệm lại thì thấy thiệt là hữu lý, bối rối, Cao Nhẫn hỏi :
- Vậy thì phải làm sao đây, bá bá nói đi.
Lã Nguyên Sinh cũng đâm ra bối rối... lão cứ nhìn phụ nhân đang nức nở kêu Nguyên nhi, Nguyên nhi mà cũng không biết phải làm thế nào...
Động tâm, Lã Nguyên Sinh hỏi Cao Nhẫn :
- Hiền điệt, trong người hiền điệt có giữ một vậy gì do nhũ mẫu trao lại mà là vật gia truyền không?
Cao Nhẫn ngẫm nghĩ một lúc rồi lắc đầu :
- Không có!
Thật là tấu xảo! Khéo thay, Mã Hoàng lại đi đến. Nhìn Mã Hoàng trong trang phục của Ngân lệnh sứ, Cao Nhẫn tâm linh chợt máy động, nói ngay :
- Có rồi, có rồi, tiểu điệt có cách rồi!
Đoạn bước ra đón Mã Hoàng, không để lão kịp lên tiếng, Cao Nhẫn đã hỏi :
- Mã tiền bối, Mã tiền bối có Ngân lệnh bài không?
Thấy Mã Hoàng gật đầu, Cao Nhẫn lại nói :
- Mau! Tiền bối hãy lấy cho vãn bối mượn, có việc cần dùng! Cả tiền bối nữa, hãy mau lại đây!
Ngơ ngác, Mã Hoàng lấy Ngân lệnh bài trao cho Cao Nhẫn, chân từ từ đi tới mà không hiểu Cao Nhẫn định làm gì?
Lã Nguyên Sinh cũng hoang mang, ngỡ Cao Nhẫn đã...
Cao Nhẫn không giải thích, tay giữ Ngân lệnh bài trong tay, tay kia nắm lấy tay Mã Hoàng đi gần lại phía phụ nhân. Dưới ánh sáng từ đoạn sắt nhỏ, Cao Nhẫn xòe bàn tay đang giữ Ngân lệnh bài mà khẽ quát lên :
- Xem này!
Ánh lửa bập bùng khi sáng, khi mờ, chiếu vào mảnh Ngân lệnh bài, hắt vào mắt của phụ nhân...
Không khí tĩnh mịch, lạnh như ánh kim khí chiếu ra lạnh! Lạnh như trường bào màu trắng của Ngân lệnh sứ toát ra lạnh!
Lạnh lùng! Mọi người cơ hồ đều nghe giật mình sau tiếng quát khẽ của Cao Nhẫn. Cao Nhẫn cũng bắt lạnh người khi nhìn thấy thầnh tình khiếp hãi của phụ nhân.
Phụ nhân cũng bắt lạnh mình khi tâm thầm rơi ập vào quá khứ kinh khiếp, đáng sợ, phụ nhân run rẩy cố lết lùi lại.
Lùi lại làm sao được khi sau lưng đã là vách đá dựng đứng.
Lã Nguyên Sinh lo sợ thay cho phụ nhân, định lên tiếng bảo Cao Nhẫn thôi cái trò này đi.
Thì phụ nhân đã lên tiếng lắp bắp, khi thất sự thấy đã hết đất lùi :
- Giết... giết hắn... hắn đi! Nhị sư huynh, hãy... coi chừng hắn đó... hắn ở ngay... bên cạnh... nhị sư huynh đó! Giết... giết hắn đi... nhị sư huynh...
Thấy Cao Nhẫn không tỏ ra ý gì muốn hành động, phụ nhân lại nhìn sang Lã Nguyên Sinh mà kêu :
- Đại... đại huynh! Sao... không tiếp trợ... một tay... cho nhị... sư huynh... đại huynh...
Rồi lại quay sang Cao Nhẫn mà nói, mắt đã có thần, đang lóe ra một tia hung quang :
- Văn Thiên Linh! Sao sư huynh lại đứng chết trân vậy? Sao không giết hắn ngay đi?
Không rõ vì chuyện xảy ra giống in như thật hay Cao Nhẫn có ý định gì từ lúc trước, Cao Nhẫn đã vươn tay ra điểm vào huyệt Định Thân và Á huyệt của Mã Hoàng.
Mã Hoàng ngã ra mà không hiểu vì sao lại như thế! Lã Nguyên Sinh cũng bàng hoàng...
Riêng phụ nhân, tia mắt đã dịu đi, thở phào một hơi nhẹ nhõm khi thấy Cao Nhẫn đang vòng tay nói với Lã Nguyên Sinh :
- Lã đại huynh! Thế là chúng ta đã giết được tên đại ác đó rồ! Hồng Bạch Nhị Kiếm trang từ nay vang danh thiên hạ.
Phụ nhân cũng mỉm cười mà nói với Lã Nguyên Sinh :
- Đa tạ Lã đại huynh đã giúp tệ phu quân một tay! Trúc muội nhớ ơn Lã đại huynh suốt đời!
Lã Nguyên Sinh như đang sống lại quá khứ mười tám năm về trước, lão ta cũng bật cười mà nói :
- Hảo muội tử, hảo hiền đệ, chúng ta đã là anh em một nhà, tình thân như thủ túc, hiền phu phụ cớ sao lại khách sáo?
Phụ nhân lại nói :
- Thế là đã qua một trường ác mộng, lúc nãy, vợ chồng muội trông đại huynh biết là dường nào! Lã đại huynh, sao lúc này trông đại huynh già quá vậy?
Sự tình diễn tiến đến đây, Cao Nhẫn và Lã Nguyên Sinh khấp khởi vui mừng, nhưng Cao Nhẫn lại bắt đầu lo, vì lúc này phụ nhân như đang sống vào thời khoảng mười tám năm về trước. Đưa ánh mắt lo âu nhìn Lã Nguyên Sinh!
Lã Nguyên Sinh cũng hiểu được điều này, lão cũng thấy lo sợ. Nhưng dù sao, tuổi cao hơn thì lịch duyệt cũng phong phú hơn, Lã Nguyên Sinh nghiêm nét mặt, nhìn phụ nhân mà hỏi :
- Nhị muội tức! Nhị muội nói ta nghe xem sự việc đã xảy ra như thế nào?
Phụ nhân lúc này, thần trí vẫn đầy ắp những sự kiện như vừa mới xảy ra đây thôi, nên rất rành mạch nói lại :
- Lã đại huynh vừa rời Nhị Kiếm trang chừng hơn tháng, đã có một người đến đây xưng là Quân chủ gì đó. Y bắt buộc tệ phu quân phải đầu phục y. Cùng với y lo việc bá chủ võ lâm. Y còn trao cho tệ phu quân một lệnh bài đó, phong cho tệ phu quân làm Kim lệnh sứ và hứa sau này sẽ cất nhắc và đưa Nhị Kiếm trang lên hàng bậc nhất của võ lâm. Y nói thì nói, nhưng tệ phu quân nhất quyết không nghe, bảo là phải qua ý kiến của đại huynh. Lời qua tiếng lại, tệ phu quân không phục nên gọi y là tên đại ác ma! Y lấy thế làm giận nên cho thuộc hạ xông vào nhằm bắt tệ phu quân. Trường ác đấu xảy ra, muội không thể nào phụ giúp được cho nhị sư huynh vì muội còn phải bận chăm lo cho Nguyên nhi... ủa, đại huynh, đại huynh có trông thấy Nguyên nhi đâu không? Nguyên nhi, Nguyên nhi... con đâu rồi?
Chuyện thuật lại chưa đến hồi kết cuộc. Nhưng không cần nữa vì lúc này Lã Nguyên Sinh e em dâu mình quá bấn loạn mà điên trở lại. Lão liền hắn giọng :
- E hèm... Nhị muội tức! Nhị muội tức nghe ta nói đây. Nhị muội nhìn xem chúng ta đang ở dâu đây? Nhị muội nhìn xem ta thật sự đã già chưa? Còn muội tức, muội tức nhìn xem lại tóc của muội thì rõ, chúng ta đều đã già cả rồi! Muội tức có nghe ta nói không? Có hiểu điều ta nói không?
Giọng nói trầm ấm, nghiêm cẩn của Lã Nguyên Sinh đã bắt buộc Trang Đài Trúc phải nhìn xung quanh mình. Nhìn mái tóc đã bạc của Lã Nguyên Sinh, rồi đưa tay cầm tưng lọn tóc rối của mình mà nhìn, mà thẫn thờ, mà ưu tư :
- Sao chúng mình lại ở đây? Đây là đâu? Sao chúng ta lại già đến thế này? Lã đại huynh, Lã đại huynh nói xem?
Gật đầu, từ tốn ngồi xuống trước mặt Trang Đài Trúc, để mặc Cao Nhẫn cứ đứng ở đằng sau, để mặc Mã Hoàng cứ nằm dài dưới nền đá lạnh.
Lã Nguyên Sinh nói :
- Việc của hiền phu phụ ta đã biết! Chỗ chúng ta đang ở đây không phải là Nhị Kiếm trang! Lúc này chúng ta đang ngồi nói chuyện đây là sau chuyện đã xảy ra cho Nhị Kiếm trang đã mười tám năm rồi! Ta hỏi muội, chúng ta không già hơn sao được? Chúng ta đâu có thể còn trẻ mãi! Nguyên nhi của muội nay đã lớn khôn, đã thành nhân! Muội muội không muốn xem lại Nguyên nhi sao? Muội không muốn con của muội trưởng thành sao?
Từng lời, từng lời nói của Lã Nguyên Sinh đã vén từng đám mây mù trong tâm trí của Trang Đài Trúc! Nghe nói con mình nay đã lớn khôn, Trang Đài Trúc rất vui mừng, bà hỏi ngay :
- Đâu? Lã đại huynh! Nguyên nhi của muội đâu? Muội muội muốn nhìn thấy Nguyên nhi! Muội muốn xem Nguyên nhi đã lớn như thế nào!
Không vội, từ tốn, Lã Nguyên Sinh lại hỏi :
- Nguyên nhi nay đã lớn, muội không nhận ra đâu. Muội có biết một dấu vết gì trên người Nguyên nhi không? Một dấu vết gì đó rất riêng biệt mà chỉ có muội hoặc chỉ có hiền phu phụ biết mà thôi!
Trang Đài Trúc không ngập ngừng, đáp ngay :
- Sao Lã đại huynh chóng quên thế? Lã đại huynh không nhớ Nguyên nhi của mình có cái bớt đen hình vầng trăng ở...
- Ngay giữa lưng! Trời ơi! Thế mà ta không nhớ được, sao mà ta vô dụng đến thế này! Nào hiền điệt, hiền điệt tiến lại gần xem nào! Quay lưng lại!
Vén! Vén trường bào lên nào!
Luống cuống, lập cập, Lã Nguyên Sinh cứ ấp úng mà nói. Cao Nhẫn cứ run run mà nghe theo từng lời lão bảo.
- Nguyên nhi! Nguyên nhi của mẹ đây mà! Đúng rồi. Nào Nguyên nhi hãy xoay lại xem, cho mẹ nhìn mặt con cái nào.
Trang Đài Trúc đưa tay lần theo vết bớt hình vầng trăng ở ngay giữa lưng của Cao Nhẫn, và xúc động đến tột cùng khi Cao Nhẫn từ từ xoay mặt lại.
Nước mắt Trang Đài Trúc đã ràn rụa.
Nước mắt của Cao Nhẫn cũng tuôn dài.
Và nước mắt của Lã Nguyên Sinh cũng nhòe đi đôi mắt.
Kể cả Mã Hoàng nằm ở phía sau, không nói được cũng phải chảy dài nước mắt xuống đến tận mang tai.
- Mẫu thân! Mẫu thân! Nguyên nhi đây! Nguyên nhi của mẫu thân đây!
Trang Đài Trúc cũng gục mặt vào vai của Cao Nhẫn, bây giờ phải gọi là Nguyên nhi mà khóc :
- Nguyên nhi, mẫu thân nhớ thương Nguyên nhi nhiều lắm. Nguyên nhi có biết không? Nguyên nhi.
Lã Nguyên Sinh cứ để cho hai mẹ con ôm nhau mà khóc, lão quay lại, giải huyệt Định Thân cho Mã Hoàng, lão nói khẽ :
- Mã lão huynh, lại đây, chúng ta cùng nói chuyện nào! Cứ để cho mẫu tử hắn ở đấy! Bây giờ hắn không còn nhớ đến ai nữa đâu.
Đưa Mã Hoàng đi xa, cách mẹ con Nguyên nhi chừng hơn trượng, Lã Nguyên Sinh mới dưa tay giải huyệt câm cho Mã Hoàng, lão nói tiếp :
- Mã lão huynh đừng để tâm đến việc này nhé! Việc này, sau ta sẽ nói là Cao... Nguyên nhi tạ tội với lão huynh sau! Bây giờ lão huynh nói đi! Có tin gì không mà Mã lão huynh phải trở lại đây? Tin tốt lành phải không?
Lắc đầu, Mã Hoàng nói khe khẽ gì đó với Lã Nguyên Sinh, càng nghe Lã Nguyên Sinh càng biến sắc.
Đằng kia lại có tiếng rú kinh hoàng của Trang Đài Trúc. Rồi lại có tiếng khóc nức nở của Trang Đài Trúc, tiếng khóc nhỏ dần, rồi nín bặt.
Có tiếng của Nguyên nhi nói :
- Mẫu thân yên tâm, hài nhi quyết phải báo thù này!
Lời trấn an của Cao Nhẫn, Nguyên nhi vừa dứt, Lã Nguyên Sinh và Mã Hoàng đã bước lại gần. Nghe được câu này, Lã Nguyên Sinh lên tiếng :
- Nguyên nhi, ngươi nói đúng, thù này phi ngươi, không ai báo phục được đâu!
- Lã bá bá! Tiểu điệt vốn lai lịch bất minh, nay tỏ tường được thân thế là nhờ công của Lã bá bá. Toàn gia họ Văn sẽ khắc cốt ghi tâm ơn trọng này!
Lã Nguyên Sinh lắc lắc tay, nói :
- Không cần đâu! Chỉ mong ngươi vì võ lâm Trung Nguyên, vì Văn gia, vì Đinh gia và vì cả họ Tư Đồ mà cố diệt cho được lão Quân chủ dâm tà, tàn ác này là đủ lắm rồi.
Kinh ngạc trước lối nói khó hiểu của Lã Nguyên Sinh, (Cao Nhẫn) Nguyên nhi hỏi lại :
- Lã bá bá! Lã bá bá nói vậy có ý gì?
Truy Phong Tẩu Cái Mã Hoàng nghiến răng nói :
- Lão Quân chủ thật vô sĩ! Lão đã... đã... Hừ! Thật ta không biết phải nói sao đây?
Trang Đài Trúc vội hỏi :
- Việc gì đã xảy ra? Lão Quân chủ mà các vị nói đấy là ai? Còn vị này là... ai đây? Không phải lúc nãy đã... đã...?
Lã Nguyên Sinh nhìn Nguyên nhi hỏi :
- Hiền điệt chưa nói gì cả sao?
Nguyên nhi lắc đầu đáp :
- Tiểu điệt chưa kịp nói gì nhiều cả!
Gật đầu, Lã Nguyên Sinh nói với Mã Hoàng :
- Được rồi! Việc đâu còn có đó, không gì phải vội cả! Mã lão huynh hãy đi mà lo việc của ta đã nói đi! Còn ở đây đã có ta lo rồi! Mã lão huynh hãy yên tâm.
Mã Hoàng nghe Lã Nguyên Sinh nói đúng, nên quay người bỏ đi, sau khi đã nói :
- Các người nhớ đừng làm kinh động nhé! Lão già này sẽ quay lại ngay khi có tin.
Đợi Mã Hoàng đi khuất, Lã Nguyên Sinh đề nghị :
- Trúc muội, để được an tâm hơn, Trúc muội và Nguyên nhi hãy theo ta trở lại nơi giam của hai người chúng ta rồi sẽ nói chuyện sau.
Thế là cả ba người lẳng lặng trở lại nơi giam giữ trước đây, không quên dập tắt ánh lửa từ đoạn sắt nhỏ do Mã Hoàng đã trao khi nãy...
Lược thuật các sự việc đã xảy ra kể từ sau vụ huyết án Văn gia trở lại đây, Lã Nguyên Sinh nói thêm cho Trang Đài Trúc :
- Nguyên nhi của Trúc muội hiện nay đã là niềm hy vọng duy nhất của toàn thể võ lâm Trung Nguyên, Trúc muội đừng có âu sầu nữa, mọi việc hãy để cho Nguyên nhi gánh vác! Ta tin rằng Tà không bao giờ thắng được Chánh đâu!
Câu nói sau cùng của Lã Nguyên Sinh làm cho Nguyên nhi nhớ lại nguồn gốc võ học của mình. Thấy không thể không nói, trước là để cho mẫu thân và Lã bá bá được an tâm, sau là việc này trước sau gì cũng phải nói, nên Nguyên nhi đành nói :
- Mẫu thân, Lã bá bá, có một việc mà lâu rồi Nguyên nhi chưa có thể nói ra. Nay trước tình thế này, Nguyên nhi không thể giấu được! Xin mẫu thân và Lã bá bá lượng thứ!
Ngỡ đã xảy ra chuyện gì quan trọng, cả hai người đều giật mình, chờ lời nói của Nguyên nhi!
Nguyên nhi thấy vậy, không giấu được nụ cười nhẹ, rồi thuật lại mọi việc có liên quan đến xuất xứ võ học, cũng như trách nhiệm hiện nay mà Nguyên nhi đang phải gánh vác. Sau đó còn nói thêm :
- Chuyến này Võ Lâm Thần Toán ắt đã quay về Ảo Ma cung. Quyết dẫn toàn thể môn nhân vào Trung Nguyên, mưu toan giải cứu cho Nguyên nhi. Sự việc này không thể coi thường được! Nguyên nhi nghĩ phải tìm cách rời khỏi nơi đây càng sớm càng tốt. Có Mã tiền bối giúp một tay, việc thoát thân chắc là thực hiện được. Nguyên nhi phải nhanh chân cản lại hành động nôn nóng của Võ Lâm Thần Toán! Bằng không, giang hồ võ lâm Trung Nguyên sợ không còn, dù chỉ là viên ngói lành!
Nghe xong, Lã Nguyên Sinh rúng động cả tâm can. Lão không ngờ võ lâm Trung Nguyên cách nay một trăm năm đã vô tình thoát được tai ách! Nay lại đến lượt Quân chủ Hiệp Thiên bang làm mưa làm gió!
Viễn cảnh một Quân chủ tà ác, sau lại có thêm lực lượng Ảo Ma cung mà Nguyên nhi làm Cung chủ tràn vào như nước võ bờ, không nói cũng đủ hiểu.
Nhưng sau một lúc suy nghĩ, Lã Nguyên Sinh lại tính khác, lão nói :
- Hiền điệt! Nếu lực lượng Ảo Ma cung có hiền điệt theo ngay bên là kềm chế. Dùng lực lượng này chống lại lão Quân chủ, ta nghĩ cũng không đến nỗi nào! Vả lại, nếu không dùng lực lượng này, ta e một thân của hiền điệt khó mà tạo được thành quả.
Ngẫm nghĩ một lúc, Nguyên nhi nói :
- Còn việc này, Lã bá bá đã nghĩ đến chưa? Tiểu điệt lại e rằng việc làm của Võ Lâm Thần Toán chẳng khác nào xua dê vào miệng sói dữ!
Nghe Nguyên nhi nhắc đến câu nói này, Lã Nguyên Sinh nhớ lại, chẳng phải cách đây vài ngày, khi hỏi về tông tích của Võ Lâm Thần Toán, Nguyên nhi đã nói rồi sao? Lúc đó lão không hiểu được ý nghĩa, đến bây giờ cũng vậy, nên Lã Nguyên Sinh hỏi :
- Thế nào là xua dê vào miệng sói?
- Nhắc đến việc cho thần đao Tử Quang lọt vào tay lão ma đầu! Lã bá bá, trên đời này hay còn lực lượng nào chống đỡ được thuật phi đao của lão?
Nhắc đến Tử Quang thần đao, cả hai đều áo não thở dài, ra chiều thất vọng...
Riêng Trang Đài Trúc, ngồi một bên mà nhìn con mình nay đã thành nhân, chẳng những vậy, còn lo chuyện giang hồ, xem như việc mà con mình có thể quyết định được hết.
Hơn nữa, theo lời của Lã Nguyên Sinh có nói, con mình là hiềm hy vọng duy nhất của võ lâm Trung Nguyên, là người mà chỉ một lời nói, một cái hất tay, có thể làm rung chuyển cả võ lâm. Đến Lã Nguyên Sinh nghe đến còn phải thất sắc, kinh sợ. Vậy thử hỏi, lòng người mẹ như Trang Đài Trúc không sung sướng sao được.
Thấy cả hai bác cháu cứ ngồi đó mà than ngắn thở dài, Trang Đài Trúc liền nói :
- Thôi được rồi! Không nghĩ ngợi xa xôi mà làm gì! Bây giờ cứ lo làm sao cho Nguyên nhi thoát thân trước đã, việc sau này sẽ tính lại sau! Này Lã đại huynh! Lúc nãy Mã trưởng lão có nhắc đến việc tà ác gì đó của lão Quân chủ, là việc gì? Sao Mã trưởng lão tỏ ra căm tức như vậy?
Nghe hỏi, Lã Nguyên Sinh cũng tỏ ra căm hận, lão nói mà không kềm được giọng bói đang run run :
- Lão... lão vô sĩ, lão đã... cưỡng bức và làm nhục Đinh Phượng và Tư Đồ Sương! Rốt cuộc, khiến cả hai bây giờ sống dở chết dở, không khác gì người điên.
Tin mà Lã Nguyên Sinh vừa nói đã làm cho Nguyên nhi căm giận đến thấu xương. Hay tay nắm chặt lại, hai hàm răng nghiến chặt lại, hai mắt thì trợn to ra. Nguyên nhi như muốn gầm lên cho thỏa cơn tức giận!
Do không thét lên được, nên Nguyên nhi chỉ biết đứng đó mà nghiến răng trèo trẹo... Lời nói như từ cổ họng phát ra :
- Lão Quân chủ ma đầu, ta quyết phanh thây lão! Ta quyết vì võ lâm Trung Nguyên mà tận diệt lão! Không làm cho lão chết, ta thề không làm người!
Gẩm gừ xong, Nguyên nhi lại ôm đầu mà than :
- Tất cả cũng tại ta mà nên cả! Sao lại như vậy? Sao có thể lại là như vậy?
Lã Nguyên Sinh và Trang Đài Trúc chỉ biết đứng mà nhìn, không biết phải khuyên lơn, an ủi làm sao đây!
Than thở xong, thống trách xong, Nguyên nhi lại lẩm bẩm :
- Phải có một cách nào đó! Phải có một phương thế nào đó chứ! Ta không tin thần đao Tử Quang không có gì phá được! Ta không tin! Lã bá bá, bá bá có cho là như vậy không? Bá bá nói đi! Nói đi bá bá!
Tuy đang cảm thấy nản lòng, nhưng không thể không khích lệ được, Lã Nguyên Sinh gật đầu :
- Ta cũng không tin thần đao Tử Quang là vô địch! Trên giang hồ mênh mông này thiếu gì quái sự. Ta cũng tin rằng phải có một vật gì đó, một phương pháp nào đó phá vỡ được thần đao Tử Quang! Ta tin như vậy đó!

Xem tiếp chương 32
Tháo cũi xổ lồng
Tan nát trái tim - Lạnh giá tâm hồn
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11322
Points : 14781
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Ảo Ma Bộ Pháp - Trần Thanh Vân   Mon May 15, 2017 5:12 am

Chương 32
Tháo cũi xổ lồng
Tan nát trái tim - Lạnh giá tâm hồn


Bảy mẫu đầu đũa nữa được Nguyên nhi bẻ ra và để vào một góc, chung với hai mươi đầu đũa trước đó.
Bảy ngày nữa đã qua đi, chưa có gì đáng phấn khởi, ngoại trừ Nguyên nhi được bảy ngày sống trong cảnh đoàn viên với mẫu thân. Tuy chỉ là nơi giam giữ tù nhân, nhưng bấy nhiêu đó cũng đủ sưởi ấm lòng Trang Đài Trúc! Một phấn khởi nữa là biết được rõ tên họ của mình, Văn Thảo Nguyên!
Bảy ngày qua, bảy bữa ăn trưa, bảy bữa ăn tối lặng lẽ trôi qua.
Không! Bữa ăn tối thứ bảy không lặng lẽ, bình thường như trước đó...
Vì lẽ, người đưa cơm, Hoàng Nhân có đưa thêm vào một vật: một bức thư. Và kèm theo đó là một câu hỏi :
- Cao đại ca! Đại ca có biết một người nào có tên là Vạn Ngọc Châu không? Đại ca có thơ của người này gởi.
Văn Thảo Nguyên bàng hoàng trước lời nói này của Hoàng Nguyên, đã định hỏi thêm cho rõ thì cũng như lần đưa thư trước, Hoàng Nhân đã vội phải quay đi.
Trở lại chỗ ngồi, tay cầm bức thơ mà Văn Thảo Nguyên nhớ lại hình bóng của Vạn Ngọc Châu. Văn Thảo Nguyên tự hỏi: “Vạn Ngọc Châu có liên quan gì nơi này mà có thể gởi thơ vào được đến đây? Hay là... hay là nàng cũng đã bị lão Quân chủ bắt? Đã bị lão... lão...”
Lắc đầu, xua đi ý nghĩ không hay, Văn Thảo Nguyên vội kể lại chuyện quen biết Vạn Ngọc Châu trước đây cho Lã Nguyên Sinh và mẫu thân mình nghe khi thấy cả hai người đưa mắt dò hỏi.
Nghe xong, không nói gì, Lã Nguyên Sinh lại lấy từ trong lòng mình ra đoạn ống sắt nhỏ, trước đây Mã Hoàng đã trao cho, đưa cho Văn Thảo Nguyên.
Văn Thảo Nguyên hiểu ý, cầm lấy và dùng nó để thắp sáng mà xem thơ của Vạn Ngọc Châu.
“... Được cùng Cao huynh hội ngộ thật là thỏa lòng mong ước của lòng này. Chia tay Cao huynh tại Kỳ Liên sơn, lòng này vẫn thường khẩn nguyện cùng trời cao, sau sẽ lại gặp gỡ. Nào ngờ đấy là lần gặp nhau cuối cùng! Ngỡ tạm biệt lại là vĩnh biệt! Cao huynh có hiểu thấu được lòng này không?
Gặp Thất tỷ mà Cao huynh đã buông tha, lòng này như chết đi. Oán trách trời xanh sao lại quá phủ phàng. Gặp nhau chi để rồi thêm bẻ bàng!...
Gia phụ tội ác đã ngập đầu. Tiếng oán trách đã thấu tận mây xanh. Oán thù chất cao thành núi. Đã khơi sâu tợ bể!...
... Đến Thất tỷ đã hóa cuồng mà gia phụ cũng không buông tha!...
Cao huynh hỡi! Việc làm của Cao huynh là muôn ngàn lần đúng đắn. Đấy là khí phách của đấng trượng phu, là cao vọng của một kỳ nam tử.
... Lòng này dù thương xót cha già cũng đâu thể cúi đầu van xin ở lượng hải hà của Cao huynh...
Để chuộc lại phần nào trong muôn một tội nghiệt của cha già, sơ đồ này xin gởi đến Cao huynh!
... Lòng này chỉ cố được đến đây. Cơ quan trùng trùng. Bẫy độc giăng giăng. Mong Cao huynh cố mà bảo trọng!...
Hẹn gặp Cao huynh ở kiếp lai sinh...!!
Kiếp sau xin nguyện làm thân trâu ngựa đền đáp tấm chân tình chủa Cao huynh!!
Vĩnh biệt.
Ngọc Châu”.
Một giọt nước sau cùng đã làm tràn đầy ly uất hận! Tin dữ dập dồn, sức người liệu có chịu được chăng?
Văn Thảo Nguyên ụa ra một búng máu tươi. Người ngã ra sau, đầu óc quay cuồng, hôn mê bất tỉnh.
Lã Nguyên Sinh đỡ kịp thân hình vừa ngã của Văn Thảo Nguyên. Lão hoảng kinh, không hiểu trong thơ viết gì mà Văn Thảo Nguyên lại xúc động thái quá đến nỗi phải hôn mê!
Giở phong thơ còn trong tay con mình, đỡ lấy đoạn sắt ngắn dùng để soi sáng rớt lăn ra trên nền đá. Trang Đài Trúc xem lại bức thơ.
Thương xót cho số phận của Vạn Ngọc Châu. Buồn thương cho hoàn cảnh của con mình. Bà lẳng lặng mà khóc. Mặc cho nước mắt rơi thấm đầy trang giấy. Mặc cho Lã Nguyên Sinh đang bối rối chờ nghe lời giải thích của bà. Bà cứ âm thầm mà rơi lệ.
Sẵn ánh lửa còn bập bùng chiếu sáng. Lã Nguyên Sinh với một tay còn bỏ không, cầm lấy bức thơ trên tay Trang Đài Trúc mà xem. Xem rồi, Lã Nguyên Sinh chỉ còn biết chặc lưỡi, thương tình cho cả hai. Lão thầm nghĩ: “Hai trẻ chắc đã có cảm tình sâu đậm! Gặp vố này không biết Nguyên nhi có chịu đựng nổi không? Ông Trời sao mà cay nghiệt! Nhưng việc lúc này không phải là than, là khóc!”
Lã Nguyên Sinh xem xét kỹ sơ đồ mà Vạn Ngọc Châu không biết làm cách nào mà có, đã bỏ vào thơ. Càng xem, Lã Nguyên Sinh càng thêm sợ hãi.
Sợ cho kiến thức của tiền nhân! Quả thật đường trong lòng mộ địa giăng giăng như mắc cửi, chẳng biết đường đâu mà lần, nếu không có sơ đồ này. Sợ cho lòng hiểm trá của người đời nay, lợi dụng sự nguy hiểm của lòng mộ, biến thành nơi giam giữ người. Thật là gian nan cho người muốn từ ngoài mà đột nhập vào nơi đây. Thật là kiên cố cho người nào muốn từ trong mà đào thoát ra ngoài. Chỉ cần vài người trấn thủ nơi này đủ để biến nơi đây thành tường đồng vách sắt!
Theo sơ đồ mà đếm, đường dẫn ra lòng mộ phải trải qua hàng chục cơ quan hiểm trở. Trong đó có cả thủy độc, hỏa độc. Những thứ dộc dược đã tồn trữ cả ngàn năm, không thể đoán biết sức độc mạnh đến đâu.
Bế tắc! Lã Nguyên Sinh không thể nghĩ ra được cách nào mà Nguyên nhi có thể thoát thân được. Trừ phi có người làm nội gián, hiểu được tường tận các mấu chốt điều khiển các cơ quan mà hủy đi thì quả là vô phương!!!
Mãi trầm ngâm suy tính, Mã Hoàng đến gần mà Lã Nguyên Sinh không hay biết! Thấy Lã Nguyên Sinh đã xem thơ xong, còn đang ngồi trầm tư. Mã Hoàng đón lấy phong thư mà xem.
Xem xong, Mã Hoàng nói :
- Xem ra, việc thoát thân chỉ còn hai cách. Một là xông càn mà ra, giao tính mạng cho số kiếp định đoạt! Hai là phải có người thông thuộc mà hủy các cơ quan ám tàng.
- Khó đến thế sao, Mã tiền bối?
Văn Thảo Nguyên đã tỉnh dậy từ lúc nào, Mã Hoàng và Lã Nguyên Sinh không biết. Chỉ biết Văn Thảo Nguyên đã nghe được lời nói của Mã Hoàng mà lên tiếng hỏi!
Lã Nguyên Sinh hỏi :
- Hiền điệt không làm sao chứ?
Lắc đầu, nhưng không che giấu được sự buồn sầu, Văn Thảo Nguyên đáp :
- Tiểu điệt không sao đâu. Bá bá, việc thoát khỏi nơi đây, Mã tiền bối đã có tin tức gì chưa? Sao lại...
Lắc rồi lại gật, Lã Nguyên Sinh nói :
- Mã tiền bối không có phương cách gì! Duy chỉ có sơ đồ này của Vạn cô nương là khả dĩ mà thôi. Nhưng... cũng phải bó tay vô kế khả thi!
Văn Thảo Nguyên cố bình tâm mà xem xét kỹ một lượt sơ đồ.
Trầm ngâm một lúc, Văn Thảo Nguyên mới nói :
- Tạm ổn, tiểu điệt có thể vượt qua được! Còn mọi người thì... phải tính lại đã!
- Nói sao? Hiền điệt nói có thể theo sơ đồ này mà thoát được à? Còn cơ quan? Bẫy độc?
Văn Thảo Nguyên gật đầu ư tư mà nói :
- Trước đây, tiểu điệt do một quái trong Hoài Lâm ngũ quái dẫn đường, từ ngoài xông vào, đã phá hủy không ít cơ quan. Nếu lão đại ma đầu này chưa phục hồi được thì theo sơ đồ này, tiểu điệt từ đây xông ra các loại cơ quan ám tàng, tránh cũng không khó! Còn độc dược thì đối với tiểu điệt vô hạ! Việc của tiểu điệt, bá bá cứ yên tâm.
Mã Hoàng vội nói :
- Thế trước đây, người xông vào phá hủy một số cơ quan mà không việc gì là Văn thiếu hiệp sao? Thế thì may quá, lão Quân chủ chưa có phục hồi lại được, vì lão không có khả năng này!
- Thế hiền điệt còn gì nữa mà lo lắng?
Lã Nguyên Sinh không hiểu nên hỏi vậy.
Văn Thảo Nguyên nói ngay ý nghĩ của mình :
- Tiểu điệt lào là lo cho mọi người! Nếu theo chân tiểu điệt mà đi, cơ quan nguy hiểm thì đã phá hủy rồi không cần phải nói. Riêng về độc dược, e tác hại còn dài, mọi người theo chân ắt sẽ gặp nguy hiểm!
Khoát tay, Lã Nguyên Sinh nói :
- Tưởng việc gì chớ việc này thì hiền điệt cứ an tâm mà đi! Vì bọn ta có theo ra cũng không giúp được gì, võ công đâu mà tham chiến. Hai nữa, e lão Quân chủ còn đặt người ở lại đây, không cần nhiều, chỉ cần một, hai tên Chuyên sứ là bọn ta hết đất sống. Hiền điệt cứ yên tâm mà đi! Bất quá sau hai ba ngày, nếu yên tĩnh, có Mã lão huynh đây, bọn ta sẽ rút ra sau. Hẹn ngày hiền điệt đắc thắng khải hoàn, chúng ta sẽ gặp lại. Ta chỉ lo...
Đã an tâm phần nào, lại nghe Lã Nguyên Sinh nói lấp lửng, Văn Thảo Nguyên vội hỏi :
- Bá bá còn lo lắng điều chi?
Nhìn ngay vào mặt Văn Thảo Nguyên, lão đáp :
- Ta chỉ lo hiền điệt quá âu sầu lo lắng, làm tâm trí mê muội. Quyết tâm thì có thừa nhưng không đủ cơ trí mà đối địch với lão ta!
Giật mình trước lời đề tỉnh này, Văn Thảo Nguyên vòng tay mà nói :
- Bá bá quở trách tiểu điệt thật là đúng! Được rồi! Nghe theo lời của bá bá, tiểu điệt cố dằn nén lại, suy xét kỹ mọi việc trước sau, rồi sẽ cùng một phen sống mái với lão! Đa tạ bá bá!
Lã Nguyên Sinh hài lòng :
- Bất tất phải đa tạ! Ta chỉ cảnh tỉnh hiền điệt vậy thôi. Hiền điệt định khi nào xông ra?
Nhìn lại số mẫu đũa nằm đó, nhẩm đếm, Văn Thảo Nguyên đáp :
- Đã hai mươi bảy ngày rồi! Nay mai gì đây ắt lão sẽ đến, để đến lúc đó e quá trễ. Hơn nữa, tính khứ hồi đi và về của Võ Lâm Thần Toán, e người của tiểu điệt đã vào đến Tứ Xuyên rồi! Không thể trễ nãi được. Tiểu điệt phải đi ngay! Bá bá cho tiểu điệt gởi gấm lại mẫu thân! Hẹn gặp lại một ngày gần đây!
Quay sang Trang Đài Trúc, lúc này đang đứng ngay bên, Văn Thảo Nguyên sụp lạy mà thưa :
- Mẫu thân! Nguyên nhi xin đi! Không còn lâu nữa đâu, Nguyên nhi sẽ xin đón mẫu thân về mà phụng dưỡng! Về lại Hồng Bạch Nhị Kiếm trang mà gầy dựng lại thanh danh ngày nào! Xin mẫu thân nhận một lạy này của Nguyên nhi!
Vừa gặp lại con chưa được mấy ngày đã phải chia tay. Biết đây là việc chẳng đặng đừng, nhưng Trang Đài Trúc cũng không cầm được giọt nước mắt lúc chia tay. Trang Đài Trúc cố gạt lệ mà nói :
- Nguyên nhi! Con đi cố mà bảo trọng! Mẫu thân ngày đêm luôn tưởng nhớ đến Nguyên nhi! Nhớ sớm quay về, đừng để mẫu thân phải héo mòn vì con! Nguyên nhi! Con của mẹ!
Cả hai ôm chầm nhau mà khóc.
Văn Thảo Nguyên buông mẫu thân ra và nói với Lã Nguyên Sinh và Mã Hoàng :
- Bá bá! Mã tiền bối! Xin chăm sóc giùm mẫu thân của Nguyên nhi! Nguyên nhi xin bái biệt! À, còn việc này nữa! Mã tiền bối hãy giữ lấy sơ đồ này, sau dựa vào đấy mà đưa mọi người ra! Xin cáo biệt! Mẫu thân, Nguyên nhi đi đây!
Sau tiếng nói, bóng người của Văn Thảo Nguyên đã lướt đi và khuất mắt sau một chỗ quanh.
Cứ lần lượt mà tiến. Cứ tuần tự mà lao đi. Cơ quan phát động. Tay nhanh, chân lẹ, mắt mau. Tất cả ngũ quan đều hoạt động. Mặc kệ tên độc bắn ra như mưa. Hai tay áo vũ lộng. Kình phong che phủ khắp người.
Xẹt!
Lưỡi đại thần phủ sụp xuống thật nhanh. Cước bộ vụt đổi. Nhanh như ánh chớp.
Sà!
Lưới gắn đầy trủy thủ bén nhọn chụp xuống. Tay phát chưởng. Chân lùi nhanh. Rồi lại lướt qua. Thủy độc bắn ra như vãi trấu. Chân đạp mạnh. Thân người dán vào nóc trần của lòng mộ. Thủy độc ngừng phun. Hơi độc vẫn ngào ngạt. Bế khói lăng không mà lướt qua.
Vượt qua gần một chục cơ quan hiểm trở. Rồi đã đến một đoạn đường không có một cơ quan nào phát động!
Văn Thảo Nguyên mừng rỡ :
- Thế là đã đến được đoạn đường trước đây mình đã xông vào!
Cơ quan đã bị phá hủy, làm sao hoạt động lại được!
Nhưng...
Thấp thoáng đã có bóng người :
- Ai?
Văn Thảo Nguyên chỉ còn e gặp phải Hoàng Nhân, đệ tử của Truy Phong Tẩu Cái Mã Hoàng mà thôi! Còn kỳ dư giết tất!
Giết để sau này mọi người có cơ hội đào thoát. Nghe tiếng quát ồm ồm, khẳng định không phải là Hoàng Nhân, Văn Thảo Nguyên không dừng bước mà lại lướt nhanh hơn, miệng đáp, tay đánh :
- Là ta!
Bóng người ngã sập xuống.
- Một mạng!
Văn Thảo Nguyên thầm đếm.
- Kẻ nào?
- Ta!
Lại ngã xuống.
- Ai dám lộng hành?
- Là ta!
Ngã.
- Có người đào mạng!
Rầm rập! Rầm rập! Nhiều người xuất hiện theo tiếng bước chân chạy.
Mặc! Đông tính theo đông! Văn Thảo Nguyên quát :
- Hoàng Nhân đâu? Chạy đi!
Không ai bỏ chạy. Ảo Ma bộ pháp xuất hiện. Ảo Ma chưởng pháp tung ra. Ảo Ma quyền pháp vung ra. Ngã! Ngã! Ngã này! Không cần đếm nữa! Cứ giết!
- Là ai! Đứng lại cho ta xem!
- Chào Cửu chuyên lệnh sứ! Là bản thiếu gia đây!
- Cao Nhẫn!
Hai bóng người mới đến đồng kêu lên! Qua tiếng kêu, Văn Thảo Nguyên cười lớn :
- A! Có cả Đệ ngũ chuyên lệnh sứ nữa à! Cao Nhẫn đây!
Nhìn ngay phía sau lưng của hai tên Chuyên lệnh sứ, Văn Thảo Nguyên nhận ra đó chính là cửa ra vào lòng mộ địa. Văn Thảo Nguyên nhủ thầm: “Đã thoát! Không nên chần chờ nữa!”
Lúc này tên Cửu chuyên lệnh sứ thần tình ngơ ngác, hoảng sợ, hắn hỏi :
- Ai đã giải cấm chế cho ngươi?
Văn Thảo Nguyên thoát cười lên, tiếng cười như tiếng gọi của câu hồn quỷ :
- Ha ha ha...! Xá gì cấm chế nhỏ mọn đó mà hòng trói buộc đuợc ta! Xem chưởng đây!
Chẳng khác nào bóng u linh, Văn Thảo Nguyên chợt ẩn chợt hiện theo Ảo Ma bộ pháp, song thủ cùng đánh ra, hai tay thức theo Ảo Ma chưởng pháp mà quật cả vào hai tên Chuyên lệnh sứ. Cuồng phong lành lạnh cuốn ào vào thân hình cả hai.
Biết rằng, dù đánh bằng hết hỏa hầu của mình, dù hợp lực cả hai mà đón đỡ cũng không tài nào mà chống lại hai chưởng đang đánh tới của đối phương. Hai tên Chuyên lệnh sứ đành hú lên, một tiếng, thân hình đã nương theo chưởng phong mà lướt ra ngoài lòng mộ địa!
Văn Thảo Nguyên phóng mình theo, miệng thét lên :
- Chạy đi đâu?
Gió, từng cơn gió ấm áp phả vào người Văn Thảo Nguyên! Nắng, từng tia nắng sớm chiếu vào gương mặt xanh rớt của Văn Thảo Nguyên! Gần một tháng, Văn Thảo Nguyên mới thấy lại được ánh dương quang. Hai mươi bảy, không, hai mươi tám ngày, Văn Thảo Nguyên mới tận hưởng được cơn gió mát, hưởng thụ được khí trời tự do.
Nhưng lúc này không phải là lúc để so sánh, mà là lúc gấp rút. Gấp để thoát đi. Gấp để giết hai tên Chuyên lệnh sứ để mọi người trong lòng mộ có cơ hội để đào thoát. Gấp để lão ác ma Quân chủ có đến cũng không đến kịp. Gấp để chận đứng cơn phát tiết của Võ Lâm Thần Toán và của toàn thể môn nhân Ảo Ma cung!
Vừa hạ thân xuống, vừa nhận định rõ chỗ đang đứng của hai tên Chuyên lệnh sứ, Văn Thảo Nguyên đã quát lên :
- Nạp mạng đây!
Không thể cùng lúc vung chưởng đánh cả hai mà đạt hiệu quả được vì hai tên đứng phân ra hai hướng...
Văn Thảo Nguyên ào tới tên đứng bên phía tả vì hắn hiện đang đứng xa cửa ra vào mộ địa hơn, có lẽ hắn muốn bỏ chạy! Quyết không để cho tên nào thoát thân được, e bất lợi cho chính mình mà còn hại đến mọi người đang còn bị giam giữ.
Khi đã nhào vào sát tên này, Văn Thảo Nguyên mới kịp nhận ra hắn là tên Đệ ngũ chuyên lệnh sứ.
“Ngũ cũng chết mà cửu cũng phải chết!”
Nghĩ thầm như vậy, chưởng phong vẫn không ngừng cuốn tới, Văn Thảo Nguyên quát thêm một tiếng nữa :
- Chết!
Hắn chết thật! Như ngũ lôi giáng phải, thân hình hắn vỡ vụn ra, văng đi các hướng. Cái chết thật thảm khốc.
Văn Thảo Nguyên nhìn thấy mà nở nụ cười mãn nguyện. Nét mặt Văn Thảo Nguyên lúc này như quỷ dữ, nhăn răng ra mà cười lạnh, Văn Thảo Nguyên chầm chậm quay người nhìn lại tên Cửu chuyên lệnh sứ, vừa đi dần tới, vừa nói trong cuốn họng :
- Đến lượt mi đấy!
Tên Đệ cửu chuyên lệnh sứ lùi dần theo từng bước chân đi tới của Văn Thảo Nguyên. Hắn sợ! Hắn kinh hãi! Hắn không ngờ rằng, vô tình hắn lùi vào lòng mộ địa! Chân vừa đạp vào bậc cửa ra vào lòng mộ địa! Tâm tư hắn như được sáng ra!
Hắn nghĩ: “Đã có cơ thoát mạng!”
Tay đưa nhanh vào bọc lôi một vật ra! Chân quay ngoắt, nhảy tọt vào trong lòng mộ địa! Vẫy ngược tay lại về phía sau lưng! Cười lên khoái trá trong tiếng hét to :
- Cho mi chết nè!
Cả bốn động tác cơ hồ phát ra trong cùng một lúc! Còn phần Văn Thảo Nguyên nào cam tâm, chỉ có một động tác mà thôi :
- Đó là đẩy cả song chưởng về phía trước với tất cả mười hai thành công lực, với tất cả hỏa hầu nội lực trên một trăm năm tu vi.
Bùng...!
Cả song chưởng cùng bay tới và đập vào người tên Đệ cửu chuyên lệnh sứ, đập cả vào vật màu hồng mà hắn vừa vung tay vẫy ngược ra...!
Ầ... Ầ... m... Ầm!
Tiếng nổ ầm ầm từ trong lòng mộ địa thoát ra. Cửa ra vào bằng đá đổ ập xuống. Bụi cát tung bay. Rồi tất cả âm thanh của tiếng nổ, bụi cát đều bay ngược về hướng Văn Thảo Nguyên đang đứng.
Không hiểu gì hết nhưng Văn Thảo Nguyên theo phản ứng tự nhiên của con nhà võ, đã búng người, tung thân mà lướt tránh qua một bên.
Đứng thừ người ra mà nghe tiếng đỗ vỡ bên trong lòng mộ địa, theo chỗ cửa ra vào mà thoát ra.
Đứng lặng người suy nghĩ, nhớ lại và ước đoán: “Vật gì đã phát ra tiếng nỗ? Hỏa dược? Ai đốt? Chết hết rồi? Và nếu có hỏa dược thì ai là người đốt? Không thấy Hoàng Nhân đâu! Mà hắn không có lý do nào để đốt dây dẫn hỏa để tự mình chôn sống lấy mình. Vậy là không phải hỏa dược, vậy là cái gì? À nhớ rồi, vật màu hồng tròn, màu hồng, màu hồng, tròn. Trời ơi, vậy là Hồng Đạn Tử Vân Hương! Không có lẽ, không lẽ chỉ có một hoàn cuối cùng lại nằm ở đây? Sao lão không giữ ở bên mình để phòng bị? Phòng bị làm chi khi bây giờ lão đã là vô địch nhân? Vậy là lão không giữ! Lão không cần phải giữ! Lão giao cho đệ tử của lão. Giao để làm gì? Trời ơi! Vậy là lão đã có toan tính trước! Lão mưu toan hủy diệt tất cả! Lão hạ lệnh cho đệ tử của lão hủy diệt! Hủy diệt sạch! Và mình... chính mình đã một tay tiếp trợ cho sự hủy diệt này? Còn ai không? Liệu còn ai còn sống không? Sau sự đổ vỡ này, sống làm sao được kia chớ? Còn có chất độc Tử Vân Hương! Một loại độc trung chi độc! Không bao giờ có thể giải được chất độc này! Trừ mình ra... vậy thì phải xông vào cứu mọi người... không kịp cũng phải cứu...!”
Nghĩ đến đâu, Văn Thảo Nguyên đổ mồ hôi lạnh đến đó! Dứt ý nghĩ thì không ngại gì cả, Văn Thảo Nguyên cật lực xông vào, cật lực còn hơn lúc xông ra! Bụi cát còn bay mịt mù. Xông vào được hai trượng, Văn Thảo Nguyên đứng chết sững! Đá, cát, đổ loạn, bít cả lối đi.
- Không thể được!
Văn Thảo Nguyên thét lên, rồi lao vào mà đào, mà cào, mà xới, mà bới.
Được hai trượng. Đã thấy xác người.
Bọn Hiệp Thiên bang lúc nãy đã bị Văn Thảo Nguyên giết. Đá tảng đè lên, thịt da nhày nhụa.
Đào tiếp, hất tiếp, đi tiếp...
Qua ba trượng đường. Thấy cả chục xác chết. Nhìn về phía trước, không trông thấy gì được cả! Đá đổ chồng lên đá! Có chỗ nóc trần mộ địa nứt ra, đất đổ xuống ngập ngụa, dầy cả một thước mộc!
Dù đã quá ư mệt mõi, Văn Thảo Nguyên không dám nghĩ tay, tiếp tục đào, bới. Y phục đã đẫm ướt mồ hôi, do mệt cũng có, do oi bức ngột ngạt cũng có! Ngừng tay, ngoảnh nhìn lại phía sau. Đoạn đường đã đào xới được dài hơn hai mươi trượng. Và cũng do ngoảnh lại, Văn Thảo Nguyên cũng thấy ánh dương quang chiếu gay gắt.
Đúng Ngọ!
Tim óc lạnh như băng!
Thân hình như hóa đá!
Hết rồi! Hết thật rồi! Đã không còn kịp nữa!
Dù cho có đào xới cho tới tận nơi cũng không hy vọng tìm kiếm được ai! Tất cả đều đã chết! Không vì sức chấn động, không bị đá đè thì cũng chết vì chất độc!
Tan rữa thây thi mà chết. Chết vì chất độc của Hồng Đạn Tự Vân Hương. Văn Thảo Nguyên đã từng chứng kiến, không kịp tàn một nén nhang, bọn cung nỏ của Hiệp Thiên bang đều hóa thành vũng nước nhỏ mà tiêu mất xác!
Không còn gì nữa để mà hy vọng!
Bao nhiêu quần hùng vì chính nghĩa mà thiệt thân!
Bao nhiêu người quen biết với Văn Thảo Nguyên vì chống lại lão Quân chủ ác ma mà phải chết. Còn mẫu thân! Mẫu thân của Văn Thảo Nguyên vừa mới nhận được nhau, sống chung với nhau chỉ vỏn vẹn bảy ngày cũng đã chết. Chết hết! Tất cả đều đã chết! Tâm hồn của Văn Thảo Nguyên cũng đã chết! Chỉ còn mối hận trong lòng là vẫn sống!
Phẫn hận mà sống!
Hận đến điên người để mà phải sống!
Văn Thảo Nguyên lúc này như đã phát cuồng lên thật sự. Văn Thảo Nguyên không khóc mà nước mắt hòa với mồ hôi đã chảy dài theo khóe mắt.
Nước mắt thấm vào y phục loang ra màu đỏ hồng. Máu... Máu theo khóe mắt mà chảy ra... hay máu của kẻ thù đã thấm sẵn vào trong y phục, giờ mới theo nước mắt đẫm vào loang ra? Không tài nào biết được!
- Hồng Đạn Tữ Vân Hương! Quân chủ! Ác ma! Hồng Đạn Tử Vân Hương! Ác ma! Ác ma...
Văn Thảo Nguyên vừa kêu thét lên, vừa xoay người bỏ chạy!
Chạy trốn đi thực tạo thảm khốc! Chạy đi như trốn tránh không chấp nhận sự thật! Cắm đầu mà chạy! Điên cuồng mà chạy! Cắm đầu mà kêu! Điên cuồng mà thét! Bóng người mất hút... tiếng thét nhỏ dần!
Một bóng người khác lại hiện thân nơi trước kia là cửa ra vào lòng mộ địa. Mắt đã thấy Văn Thảo Nguyên chạy như điên! Tai đã nghe Văn Thảo Nguyên kêu thét như phát cuồng!
Người này đưa mắt nhìn vào lòng mộ, thấy công phu của ai đó đã đào xới thấy một lối đi quanh dài hàng hai mươi trượng! Xa xa phía trước là cảnh đổ nát, hoang tàn.
Người này thảng thốt kêu lên :
- Hồng Đạn Tử Vân Hương!
Một bóng người nữa chợt hiện ra, đứng ngay phía sau người đến trước. Người đến sau nghe được tiếng kêeu nho nhỏ của người đến trước. Giật bắn cả mình, người đến sau lên tiếng :
- Là Hồng Đạn Tử Vân Hương à?
Người đến trược giật nảy người, do đột ngột nghe tiếng nói phát ra từ ngay phía sau. Nhảy tới trước một đoạn, quay người lại kêu lên :
- Võ Lâm Thần Toán! Là tiền bối ư?
- Là cô nương à? Hà Thúy cô nương vừa nói gì? Ta không nghe lầm chứ?
Khẽ gật đầu, Hà Thúy đáp :
- Vãn bối đến chậm, không mục kích được, nhưng qua sự đổ nát này, không thể ngoài Hồng Đạn Tử Vân Hương!
Võ Lâm Thần Toán biến sắc mặt, thân hình run bắn lên, lão nghẹn giọng mà nói :
- Mọi người... còn mọi người nơi đây đâu? Có ai thoát không? Cao... Cao Nhẫn đâu?
Thất vọng, lại khẽ lắc đầu, Hà Thúy chảy nước mắt mà nói :
- Mọi người... chắc không ai thoát được! Duy chỉ...
Chụp hai tay của Hà Thúy, Võ Lâm Thần Toán vừa bóp vừa lắc, lão hỏi dồn :
- Duy chỉ làm sao? Nói mau lên! Không thì...
Võ Lâm Thần Toán cũng trấn tĩnh lại thật nhanh, nói đến đây, lão chợt biết lão đã thất thố, buông nhanh tay của Hà Thúy ra, lão lại nói :
- Xin thứ lỗi! Hà cô nương nói tiếp đi!
Thấu hiẻu tình cảnh của Võ Lâm Thần Toán, Hà Thúy hoàn toàn không để tâm đến hành động vô ý vừa rồi của lão mà Hà Thúy lại đáp :
- Tuy vãn bối không mục kích được sự việc đã xảy ra như thế nào, nhưng vừa rồi vãn bối vừa đến đây thì dã nghe... đã thấy...
Hà Thúy vội thuật lại tiếng kêu thét và sự bỏ chạy điên cuồng của Cao Nhẫn mà cô ta vừa nghe, vừa chứng kiến cho Võ Lâm Thần Toán nghe...
Nghe xong, Võ Lâm Thần Toán cũng chết sững. Một lúc sau, lão mới nói một câu, không hiểu ý lão như thế nào, lão nói :
- Có thể như thế sao?
Nói xong, lão nói hơi lớn hơn :
- Mọi người đã nghe hết rồi chứ? Mau tản ra đi tìm tung tích của Cung chủ! Trong vòng một trăm dặm vuông phải lục soát kỹ! Người nào được tin, phải cấp báo về ngay! Ai không tìm được, hẹn ba ngày sau, tập trung tất cả lại đây. Đến lúc đó, bản nhân sẽ có quyết định sau! Đi đi!
Nghe lão Võ Lâm Thần Toán nói mà Hà Thúy bắt ngạc nhiên! Hà Thúy đưa mắt nhìn quanh xem lão đang nói với ai. Không nhìn còn đỡ, đã nhìn thì Hà Thúy đã ngạc nhiên lại càng ngạc nhiên hơn, vì xung quanh Hà Thúy không biết cơ man nào là người! Họ không đến gần, nhưng họ đã đến lúc nào mà Hà Thúy không hề hay biết! Đông lắm!
Không đếm xuể!
Đã quá ngạc nhiên khi nghe Võ Lâm Thần Toán nói đến danh xưng Cung chủ, Hà Thúy nghe mà sững sờ! Không lẽ là...
Mà Cung chủ cung nào? Hà Thúy là một trong mười hai Chuyên lệnh sứ, không bang phái nào mà không nghe biết đến. Thế mà từ đâu lại nảy ra một Cung chủ với môn nhân thuộc hạ thật là hùng hậu! Mà võ công của những người này quả là đáng nễ! Họ lẵng lặng mà đến, không phải một mà là hàng trăm, hàng trăm người. Đến võ công thuộc hạng như Hà Thúy mà cũng không nhận ra đuợc họ đã đến.
Võ Lâm Thần Toán quả là nhanh, lão vừa bảo mọi người đi thì thân hình của lão đã vụt lướt đi!
“Danh bất hư truyền!” Hà Thúy nghĩ thế khi nhìn theo bóng Võ Lâm Thần Toán.
Quay nhìn lại bọn người kia, họ đã biến mất tăm. Kinh sợ, vì võ công của bọn này thì ít mà Hà Thúy thấy sợ cho kỷ luật nghiêm minh của họ.
Họ phân công ra sao? Không nghe!
Họ tản đi lúc nào? Không biết!
Trút ra một hơi thở dài, Hà Thúy nghĩ: “Nếu có bọn người này xuất hiện sớm thì Hiệp Thiên bang hết đất dụng võ...!”
Nhìn lại đống hoang tàn đổ nát, Hà Thúy chép miệng :
- Tội nghiệp cho sư phụ Quân chủ, quả là trời không tha, đất không dung!
- Thất muội đang nói về ai thế?
Hoảng hốt, Hà Thúy quay người lại, há hốc miệng ra mà nhìn, mà kêu :
- Ngươi... Ngươi là ai? Có phải là... là Tứ sư huynh?
Người mà Hà Thúy vừa gọi, vừa hỏi chính là Đệ tứ chuyên lệnh sứ.
Nhưng thật khó mà nhận ra con người trước đây đã là một trong mười hai vị Chuyên sứ! Đã từng là người một thời ngang dọc, thét ra lửa, thở ra khói! Người mà chỉ một cái nhăn mặt, nhíu mày đủ làm cho người của các bang phái, môn phái lo sợ.
Đệ tứ chuyên lệnh sứ lúc này thần tình mỏi mệt, gương mặt hốc hác, phong sương. Nhưng không còn vận y phục màu tía của Chuyên lệnh sứ mà mặc đạo bào. Trước ngực áo còn thêm hẳn một hình thái cực đồ, trông rất lạ mắt.
Thấy Hà Thúy sợ sệt và không nhận ra mình, Đệ tứ chuyên lệnh sứ cười hiền hậu mà nói :
- Thất muội chớ kinh hãi, ta giờ không còn là Đệ tứ chuyên lệnh sứ của Quân chủ và Hiệp Thiên bang nữa! Nếu còn nghĩ tình, Thất muội hãy gọi ta là Tứ ca được rồi. Làm gì mà Thất muội lại đứng ngẩn người ở đây? Thất muội vừa nói ai là kẽ đất không dung, trời không tha vậy?
Kinh nghi, Hà Thúy nhìn Đệ tứ chuyên lệnh sứ :
- Tứ sư huynh nói thế nghĩa là sao? Sao hôm nay Tứ sư huynh lại thay đổi y phục gì mà lạ thế?
Biết Hà Thúy còn chưa tin những lời mình đã nói, Đệ tứ chuyên lệnh sứ liền kể :
- Ta và Thập muội đã từ lâu không còn là người của Quân chủ nữa! Trái lại, ta, Thập muội cũng đang ở trong tình trạng như Thất muội vậy! Tội nghiệp Thập muội, đã cuồng điên mà Quân chủ cũng không tha thứ! Thất muội có tin lời Tứ ca này nói không.
Đạo bào này của một đạo sĩ trao tặng cho Tứ ca. Ta đã muốn bái người làm thầy để tu tĩnh thân mình. Nhưng đạo sĩ bảo :
- Ta còn chút việc vương vấn, khó mà cam lòng làm ẩn sĩ, do đó người sai ta di làm một việc, nếu xong ta sẽ giã từ giang hồ đầy tranh chấp, giết chóc mà lui chân vào chốn hoang sơn, làm bạn cùng muông thú với cây rừng!
Nghe vị Tứ sư huynh nói một thôi một hồi, Hà Thúy đã thấy tin tin, nhưng vẫn còn e dè hỏi :
- Trường hợp nào mà Tứ sư huynh và Thập muội lại ly khai?
Không mảy may nản lòng vì sự ngờ vực của Hà Thúy, Đệ tứ chuyên lệnh sứ liền đem mọi việc đã xảy ra tại Quan Đế miếu bên bờ Động Đình hồ mà nói lại...
Hà Thúy xúc động trước sự phát cuồng của Thập muội, Hà Thúy hỏi :
- Thập muội bây giờ đã ra sao rồi Tứ sư huynh?
- Đã bị Quân chủ sai các huynh đệ bắt về và đã... đã giết đi!
Tay bịt chặt miệng ngăn tiếng kêu nhưng vẫn để thoát ra hai tiếng :
- Ôi Trời!...
Sau một lúc trấn tĩnh lại, Hà Thúy đưa tay chỉ đống đá vụn lẫn đất cát mà nói :
- Tứ... ca xem, đây lại mà kiệt tác mới của Quân chủ, sư phụ tiên phong đạo cốt của chúng ta!
Vị Tứ ca đưa mắt nhìn theo tay Hà Thúy chỉ, lại nhìn quanh để nhận định phương hướng. Nhận định xong, lại đưa mắt nhìn nơi đỗ nát. Vị Tứ ca lên tiếng :
- Đây không phải là nơi Quân chủ giam người sao? Sao lại ra thế này? Ai đã làm? Quân... Quân chủ ư? Tại sao?
Đưa đôi mắt căm phẫn, Hà Thúy nhìn Tứ ca của mình mà nói :
- Muội đã nói đây là kiệt tác của... lão mà! Tứ ca không tin sao? Là do Hồng Đạn Tử Vân Hương đấy!
Rồi thuật lại hiện tượng kêu thét và bỏ chạy của Cao Nhẫn cho Tứ ca nghe, nghe xong Hà Thúy hỏi :
- Tứ ca đã tin chưa? Tứ ca còn nói gì nữa không?
Lắc đầu ngao ngán trước sự việc, không chỉ đưa ánh mắt buồn thảm nhìn chằm chằm vào nơi đỗ nát, nơi đã trở thành mồ chôn của hàng trăm người vô tội.
Một lúc sau, chợt nhớ ra việc gì, vị Tứ ca liền hỏi lại :
- Thất muội! Theo Thất muội thì Cao huynh đã bỏ chạy. Mà chạy đi đâu, Thất muội có biết không? Có thể nào Cao huynh tìm đến Quân chủ không?
Hà Thúy lắc đầu đáp :
- Muội không biết, nhưng chắc là không chạy đến Quân chủ đâu, vì Cao huynh chạy về hướng Bắc!
- Hướng Bắc! Vậy thì đi đâu? Thất muội, nhiệm vụ của ta lần này là đi tìm Cao huynh đấy! Thất muội ở lại, ta đi trước nhé! Phải tìm được Cao huynh mới được...
- Tứ ca đừng bỏ muội, hãy cho muội đi theo với! Muội cũng muốn ẩn mình cho xong!
Vị Tứ ca nhìn Thất muội của mình mà thương hại cho phận gái lắm truân chuyên, đành gật đầu :
- Được rồi! Mau lên! Chúng mình phải tìm cho được Cao huynh!
- Tìm làm chi? Có gấp lắm không?
- Gấp! Muội cứ đi rồi ắt biết!
Hai người vội phóng mình chạy đi! Chạy theo hướng lúc nãy Cao Nhẫn đã bỏ chạy!

Xem tiếp chương 33 Nhân định thắng thiên?
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11322
Points : 14781
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Ảo Ma Bộ Pháp - Trần Thanh Vân   Mon May 15, 2017 5:12 am

Chương 33 Nhân định thắng thiên?

Núi rừng tịch mịch.
Thanh sơn u nhã.
Không một bóng người.
Chốc chốc tiếng chim rừng kêu rúc.
Lâu lâu tiếng thú rừng gầm hú.
Đã là lúc muông thú sống về đêm tỏa ra đi kiếm mồi.
Ánh trăng bàng bạc rắc đầy trên mặt đất. Như soi lối cho người đi.
Ai đi? Ai có đởm lược đi vào một đêm như thế này, giữa rừng sâu núi thẳm?
Họa là kẻ điên!
Sạt... Sạt...
Qua ánh trăng chiếu xuyên kẽ lá, có bóng người thất thểu đi.
Có người đi thật!
Ai vậy? Có điên khùng không mà một mình trong đêm vắng lại dám phất phơ đi vào chốn này?
Bóng người vẫn thất thểu đi.
Không kêu, không hú...
Từng đốm trăng sáng soi rọi vào gương mặt và y phục.
Gương mặt và y phục không nói lên được đây là một người điên.
Nghi biểu đường đường, sáng láng.
Y phục tuy không hoa lệ, nhưng tươm tất, gọn gàng.
Không điên sao lại đi vào tận nơi đây?
Chốc chốc lại đưa tay đấm một quyền vào thân cây nào vô phúc mọc gần bên y.
Ầm...
Tiếng động vang dội khắp núi rừng.
Điên thật! Đúng là một người điên!
Giữa đêm thanh vắng, tiếng chuyển động vang thật xa.
Ầm...
Tiếng động làm muông thú hoảng sợ bỏ chạy tán loạn.
Chim rừng bị động vừa bay, vừa kêu lên inh ỏi.
Tất cả người tiếng động đó đã làm cho hai người ở mãi tít phía xa phải chú ý.
Họ dừng chân nghe ngóng.
Rồi họ lại phóng vụt đi.
Họ lao về hướng phát ra tiếng động.
Họ lướt đi thật nhẹ nhàng.
Qua ánh trăng, có thể nhận biết đó là một nam nhân và một nữ nhân.
Họ vẫn băng mình lướt đi.
Ầm!
Tiếng động phát ra gần hơn.
Họ dè dặt bước chân hơn.
Ầm!
Đã như gần sát ngay bên.
Họ cẩn thận hơn.
Khẩn trương hơn.
Và họ đã thấy bóng người đang đi thất thểu ở cách họ chưa đầy mười trượng.
Họ dừng chân, chú mục quan sát.
Chưa thể nhận ra đấy là ai.
Họ dùng mắt ra hiệu với nhau.
Cả hai nhận ra, tỏa vào hai bên lối đi, nếu đây gọi mà lối đi, kẹp bóng người kia vào giữa họ! Họ sẽ chân bước tới!
Bóng người kia vẫn vô tình và thất thểu đi...
Ầm!
Một thân cây vô tội nữa đã bị ăn một quyền.
Lợi dụng ngay cơ hội này, hai bóng người đã lướt nhanh tới. Vẫn cứ theo hai bên mà phóng tới.
Họ đã qua được bóng người vẩn tiếp tục đi thất thểu.
Họ dừng chân chú mục quan sát kỹ người kia.
Thần tình họ xúc động, qua đôi môi họ đang mấp máy.
Họ đã muốn kêu lên.
Và rồi, họ cũng phải kêu lên...
- Cao huynh!
- Cao thiếu hiệp!
Cả hai, một nam một nữ, chỉ dám đứng xa mà kêu!
Người đang đi thất thểu, được hai người nọ gọi là Cao huynh, nghe tiếng người gọi, đã vội dừng chân lại, đôi mắt xạ hung quang, nhìn nơi đã phát ra tiếng gọi mà quát :
- Ai? Việc gì mà phải gọi ta?
Thấy người này, tuy ánh mắt lộ vẻ hung dữ nhưng giọng nói thì đã được kềm chế, hai người nọ từ từ bước lại, họ kêu lên :
- Cao thiếu hiệp, là ta đây, Hà Thúy đây!
Đó là giọng nói của một nữ nhân. Còn giọng nam nhân thì nói :
- Cao huynh, là ta đây, huynh còn nhận ra ta không?
Đúng rồi, bóng người đi thất thểu chính là Văn Thảo Nguyên, mà hai người nọ vì chưa biết nên vẫn xem là Cao Nhẫn. Văn Thảo Nguyên lạnh giọng mà nói :
- Ra là các người! Các người còn muốn gì nữa đây? Như vậy còn chưa đủ sao? Các người không để ta yên sao?
Giọng nam nhân cuống quýt như muốn phân bua :
- Cao huynh! Bọn ta đã tìm Cao huynh biết bao gian khổ.
Văn Thảo Nguyên đã ngắt lời :
- Tìm ta để làm gì? Lúc này ta không màn gì cả? Ta chỉ muốn chết đi cho rồi, các người biết không?
Nghe Văn Thảo Nguyên thét lên như vậy, Hà Thúy đã không sợ mà còn nói với nam nhân :
- Tứ ca! Đi thôi, hắn đã muốn làm con rùa rút cổ lại, chúng mình còn trì kéo hắn để làm gì? Đi! Mình cũng bỏ trốn quách, cho lão Quân chủ muốn làm gì kệ lão! Ai chết mặc ai!
Văn Thảo Nguyên nghe lời nói khích của Hà Thúy mà tức giận, người run bắn lên, cơ mặt co co giật giật :
- Hà Thúy! Hà cô nương chứ, Hà cô nương còn muốn tại hạ phải làm gì nữa đây? Đánh thì đánh không lại lão. Càng đánh thì càng nhiều người vô tội phải chết oan. Tại hạ phải bỏ cuộc thôi để tránh những cái chết vô nghĩa, rồi đây lão cũng sẽ chết, giang hồ sẽ qua cơn sóng gió.
- Ha... ha... Ha...!
Hà Thúy thốt nhiên bật cười lên, cười như ngây, như dại.
Văn Thảo Nguyên bực tức vì tràng cười của Hà Thúy đã cắt đứt dòng suy tư của mình, Văn Thảo Nguyên vội quát lên :
- Câm ngay! Tại sao lại cười? Có gì đáng để cười đâu?
Hà Thúy dứt tiếng cười, đưa mắt khinh bỉ nhìn Văn Thảo Nguyên :
- Không đáng cười à? Nếu giang hồ này đầy rẫy những người có ý nghĩ như ngươi thì ta hỏi ngươi công bằng ở đâu? Chính nghĩa ở đâu? Đến như ngươi mà lại còn suy nghĩ ấu trĩ đến thế sao? Đến ngươi mà phải cần ta dạy những điều này sao? Được! Ngươi đã nghĩ vậy thì mặc ngươi, mặc cho Vạn Ngọc Châu vì ngươi mà hy sinh, vì ngươi mà cam chịu tiếng bất hiếu, lỗi đạo với đấng sinh thành. Tứ ca, đi thôi!
- Hà Thúy cô nương, cô nương... tôi... tôi... tôi quả là có lỗi. Hà Thúy cô nương, vậy tôi... tôi phải làm gì đây? Cô nương nói đi, tôi xin nghe! Tôi xin nghe mà!
Từng tiếng nói của Hà Thúy đã như những nhát chùy nện vào đầu Văn Thảo Nguyên, tay chân bủn rủn, tâm trí đau buốt, Văn Thảo Nguyên đảo mình chận bước chân của Hà Thúy đang dắt tay vị Tứ ca của mình mà bỏ đi.
Văn Thảo Nguyên chận hướng này, Hà Thúy lạng người, đi theo hướng khác. Văn Thảo Nguyên lại xê mình chận nữa, Hà Thúy vẫn tránh người mà đi. Đến câu cuối cùng, Văn Thảo Nguyên nói mà cơ hồ phát khóc.
Hà Thúy thấy vậy, mới mỉm cười đắc ý, đình bộ lại. nhìn vào mắt Văn Thảo Nguyên mà hỏi :
- Cao thiếu hiệp chịu nghe lời ta? Cao thiếu hiệp không muốn ẩn đi sao? Cao thiếu hiệp không sợ bị lão Quân chủ nữa sao? Thiếu hiệp nói đi!
Ức lòng, Văn Thảo Nguyên bộc bạch trong cơn phẫn nộ :
- Sợ hay không sợ, cũng không làm gì được lão! Bất quá vì Vạn Ngọc Châu, vì mẫu thân, vì bao nhiêu người vô tội, tại hạ chỉ đến chết là cùng! Tại hạ chết đi rồi, võ lâm này có gì thay đổi? Hay vẫn chịu sự áp đặt, sai khiến của lão ta?
Hà Thúy kinh ngạc hỏi :
- Sao lại có mẫu thân gì ở đây? Mẫu thân của thiếu hiệp là ai?
Nhắc đến thân mẫu, Văn Thảo Nguyên dường như đã xúc động, Hà Thúy hỏi gặng nữa.
Văn Thảo Nguyên nước mắt lưng tròng :
- Các người nào biết, tại hạ cũng vừa được tỏ tường thân thế, minh bạch lai lịch, mẫu tử mới chớm trùng phùng, những tưởng sẽ được kề bên gối mẹ, hầu cận sớm hôm, nào ngờ phút sanh ly lại thành tử biệt.
Cố kềm nén cơn xúc động, Văn Thảo Nguyên tỏ cho cả hai biết lai lịch của mình và kẻ thù hai lần giết cha hại mẹ là ai.
Từng lời thuật lại của Văn Thảo Nguyên nghe như xé lòng, Hà Thúy và vị Tứ ca nghe mà như đứt từng đoạn ruột.
Nghe xong, vị Tứ ca gạt vội nước mắt đã chực trào ra mà nói cùng Văn Thảo Nguyên :
- Văn huynh, chuyện này rất là minh xác, chính tai ta đã từng nghe lão kể lại vào những ngày đầu lão đã muốn khai tông lập phái như thế nào. Văn tiền bối đích xác là do tay lão hạ thủ. Thật không ngờ đấy chính là lệnh tôn. Thôi, Văn huynh đừng có buồn bã, ta có việc này cần gấp đến Văn huynh.
- Việc gì, xin huynh đài cứ nói!
- Nguyên ta tình cờ có gặp một lão đạo, lão có ý muốn tìm kiếm Văn huynh.
- Lão đạo? Tìm tại hạ? Để làm gì? Tại hạ nào có quen biết đến lão đạo nào đâu?
- Ta không biết lão đạo cần gặp Văn huynh có việc gì, nhưng ắt có liên quan đến tình thế giang hồ hiện nay! Chắc chắn phải liên quan đến lão Quân chủ!
- Lão đạo chỉ đích danh tại hạ à?
- Không! Không nêu đích danh ai, nhưng theo ta, người lão đạo cần tìm chính là Văn huynh.
- Sao lạ vậy? Sao huynh đài cho là người lão cần gặp lại là tại hạ?
- Đây, Văn huynh hãy cứ nghe rồi sẽ hiểu, nguyên văn lão đạo nói như thế này: ‘Tình thế này chính là lúc mà sư tổ có nói đến. Ngươi hãy tìm xem, người nào mà có khả năng nhiều nhất để vãn hồi tình thế, hãy đem về đây gặp ta!’.
- Hừm! Sao lại mập mờ vậy? Lão đạo ấy là người như thế nào? Lão đang ở đâu?
- Lão đạo ấy là người rất lạ lùng, đạo gia không ra đạo gia, biết võ công cũng như không biết võ công. Xem chỗ lão ở lại là nơi thoát tục! Khó nói được lắm. Nhưng may mà Văn huynh đi theo hướng này, cũng gần chỗ lão ở. Nếu Văn huynh không ngại, hãy cứ đến thử xem sao! Biết đâu chừng đây là ý trời sắp đặt?
Nghe nói về lão đạo này, Văn Thảo Nguyên tuy không có chút nào hứng thú nhưng vẫn hiếu kỳ mà muốn gặp một lần cho biết. Huống chi, đã có một thân võ học phi phàm, Văn Thảo Nguyên nào biết ngán sợ... nên
- Ừ! Đi thì đi! Huynh đài! Xin đi trước!
Thế là vị Tứ ca đi trước dẫn đường, Văn Thảo Nguyên và Hà Thúy theo sau.
Đi gần hết canh ba là đã đến nơi.
Một mái tiểu am bên bờ dốc thoai thoải. Nằm vắt trước tiểu am là một dòng suối. Thật là một cảnh nên thơ.
Tiếng suối róc rách qua từng kẽ đá, reo lên giữa đêm trường tĩnh mịch, làm cho tâm hồn người như lắng dịu lại mà thưởng thức tấu nhạc thiên thai ở chốn gian trần...
Trong tiểu am, một ánh đèn le lói, qua mành trướng mà soi tỏ một bóng người. Tóc vấn theo kiểu đạo sĩ thường thấy. Râu để dài phất phơ theo từng ngọn gió đem.
Vị Tứ ca hắng giọng và nói :
- Bạch thầy, đã tìm được người thầy muốn gặp rồi ạ!
- Vào đi! Kẻo sương khuya thấm lạnh!
Giọng trầm ấm vang lên làm ấm lòng người nghe giữa đêm khuya vắng lặng.
Xô nhẹ màn treo trướng rũ, cả ba cùng nhẹ chân đi vào...
Quả thật, lão đạo sĩ không giống những người bình thường. Tuy nhìn chung, lão cũng không có gì là khác thường.
Có khác chăng là ở dáng dấp bình thường của lão, không thấp, không mập, không gầy, không giống người có võ công nhưng trầm tịnh và đôi mắt uy ngời cho thấy mà người có võ công.
Cổ nhân nói “Bình định như núi thái” chính là để chỉ lão đạo sĩ này.
Lão đưa mắt nhìn cả ba, chạm ánh mắt nhìn của lão, cả ba đều cảm thấy không sợ mà phục, không muốn cúi đầu cũng phải gầm đầu xuống!
Giọng lão trầm ấm lại cất lên :
- Là người này ư?
Mắt lão đang hướng về Văn Thảo Nguyên.
Không phải nhìn, cũng biết lão đạo nói về ai, vị Tứ ca thưa :
- Bạch thầy, đúng vậy!
Vì nếu lão đạo sĩ chỉ Hà Thúy mà hỏi ắt sẽ thêm vào câu nói một câu “là nữ nhân à!”
Lão xem xét qua một lượt, từ đầu đến chân của Văn Thảo Nguyên, đoạn lão bảo cả ba :
- Ngồi xuống đi!
Hương trầm từ một đỉnh hương gần đó tỏa ra thoang thoảng, nghe mà nhẹ cả người, lâng lâng! Lão đạo sĩ lại lên tiếng :
- Giang hồ loạn lạc, do đâu mà ra? Thiếu hiệp nói đi.
“Còn do đâu mà ra nữa mà lão lại hỏi vậy? Không phải là do lão Quân chủ ỷ trượng vào võ công siêu phàm, ỷ trượng vào thần đao Tử Quang mà mong đè đầu cưỡi cổ mọi người sao?”
Văn Thảo Nguyên tự nhủ vậy, nhưng sau một lúc suy nghĩ, Văn Thảo Nguyên lại thấy không đúng, nên nói :
- Mới đầu nghe... đạo trưởng hỏi, vãn sinh đã nghĩ ngay được lời đáp! Nhưng suy nghĩ lại thì vãn sinh lại có nhận định khác...
Buông lửng câu nói, Văn Thảo Nguyên chờ phản ứng của lão đạo sĩ.
Nãy giờ lão lim dim mắt, bây giờ, mắt lão lại mở ra nhìn Văn Thảo Nguyên, lão nói ôn tồn :
- Thiếu hiệp, hãy nói tiếp đi!
Văn Thảo Nguyên vội tiếp lời :
- Chánh tà vốn bất lưỡng lập, đạo vượng ma tiêu! Ngược lại đạo sẽ tiêu nếu ma vượng. Nhưng cái gì là chánh, cái gì là tà? Sao gọi kẻ này là tà, kẻ kia là chánh? Tiêu chuẩn đâu mà quyết đoán được? Bang phái ư? Xuất xứ võ học ư? Hay mà do hành động của họ? Do bề ngoài của họ mà nói vậy? Võ học tà mà tâm chánh, việc này không phải là không có. Ngược lại, xuất môn của một người là chánh nhưng tâm họ bất chánh, thì có được gọi là tà không? Hoặc một người có dã tâm, có toan tính riêng, hai tay mà bưng hết mắt thiên hạ, khéo che đậy, được xưng tụng là đại hiệp vậy là tà hay chánh? Bưng bít được thì là chánh! Không che đậy được nữa có cam chịu mình là tà không? Nhìn lão Quân chủ mà xem, dáng vẻ bên ngoài ai dám nói là tà! Võ học thì là của tiên gia, tà sao được mà tà! Vậy mà tà tâm của lão đã thắng được chánh môn! Loạn của giang hồ nhiều đều do tà tâm của người giang hồ mà ra! Tham danh ấy cũng bởi tà tâm. Tranh lợi cũng do tà tâm. Có tà tâm, có đố kỵ, ắt phải có loạn! Vãn sinh nói vậy có đúng không? Thưa đạo trưởng?
Dáng lão đạo sĩ lúc này bỗng trở nên trầm tư, gật đầu khi nghe câu Văn Thảo Nguyên hỏi, lão mới nói :
- Thiếu hiệp tuổi còn trẻ nhưng đã có cái nhìn bao quát, xuyên suốt hết chiều dài lịch sữ của võ lâm! Còn thiếu hiệp thì sao, thiếu hiệp là tà hay là chánh?
Nghe câu hỏi của lão đạo sĩ mà Văn Thảo Nguyên ngẩn cả người. Với câu hỏi này, Văn Thảo Nguyên giật mình mà tự xem lại chính mình. Mình là tà hay là chánh? Chánh được sao khi hai tay mình đã nhuốm máu? Tà ư? Đã là tà sao lại chê trách người ta là tà? Còn nếu bảo việc mình làm là đúng với ước vọng của mọi người, thì đã đúng chưa?
Công luận của võ lâm không phải lúc nào cũng đúng.
Hành động trước đây của sư phụ, không phải là đáp ứng kỳ vọng của số đông người đó sao? Sao sư phụ lại hối hận? Tà? Chánh? Thế nào gọi là tà? Thế nào mới được gọi là chánh?
Mơ mơ hồ hồ, Văn Thảo Nguyên tự mình hỏi lấy mình, đến lúc thần trí cơ hồ rối loạn, Văn Thảo Nguyên đã nói ý nghĩ thành lời lúc nào không hay!
Lão đạo sĩ nghe được những lời này, lão cười và nói :
- Thôi! Thiếu hiệp đừng tự làm khổ não mình nữa. Biết suy xét lấy việc mình làm, dắn đo trước lời mình nói đã là hay lắm rồi! Sư tổ của ta đã vì vấn đề này mà không ngớt tự dằn vặt lấy mình. Xem đây!
Lão đạo sĩ đưa tay chỉ vào bức hoành phi to lớn treo ngay trước mặt lão, mà khi cả ba người lúc bước vào, do vẻ uy nghi của lão, cả ba không kịp nhìn đến bức hoành phi bằng lụa tốt, màu trắng ngà của thời gian, trên bức hoành phi chỉ có mỗi hai chữ:
Tà? Chánh?
Chắc có lẽ sư tổ của lão đạo sĩ đã từng ngồi chỗ của lão đạo sĩ bây giờ đang ngồi mà trầm tư, mà suy niệm về hai chữ chánh, tà này.
Đợi mọi người đã nhìn xong, lão đạo sĩ đưa tay vào ngực áo lôi ra một hộp nhỏ, dài, bằng gỗ mun. Lão đặt trước mặt Văn Thảo Nguyên mà nói :
- Chắc có lẽ thiếu hiệp đúng là người ta muốn tìm. Không, phải nói như thế này mới đúng, thiếu hiệp là người mà sư tổ ta muốn gởi gắm, ủy thác. Thiếu hiệp hãy mở hộp này mà xem. À! Trước hết, hãy đọc qua hàng chữ niêm trên miệng hộp.
Đưa tay cầm lấy chiếc hộp gỗ, Văn Thảo Nguyên cảm nhận được là cái hộp rất nhẹ. Không hiểu trong hộp có chứa vật gì không. Nghĩ vậy, Văn Thảo Nguyên mới xem qua hàng chữ được viết ngay vào tờ giấy dùng để niêm miệng hộp:
“Đợi đến lúc lửa bỏng dầu sôi, hãy mở hộp này ra!”
Văn Thảo Nguyên lại đưa mắt nhìn lão đạo sĩ, lão nói :
- Thiếu hiệp cứ tự tiện!
Gỡ nhẹ tờ giấy niêm ra, Văn Thảo Nguyên hé mở nắp hộp, nhìn vào, một mảnh lụa hoa tiên xếp gọn, bên dưới là một cuốn lụa.
Đặt hộp gỗ xuống, nhón tay cầm mảnh hoa tiên lên, mở ra, Văn Thảo Nguyên đọc được:
“Lấy dữ đáp lại dữ, lấy mạnh diệt mạnh ấy là trí!
Ta tự cho là đã thông huyền lẽ đạo, thế mà trước đây ta đã làm một việc bất trí. Vệ Ngõa đưa người vào Trung Nguyên toan làm loạn, ta đã chận đứng được việc này, nhưng cách làm của ta là cách làm của kẻ bất trí.
Sau đó, ta về đây suy nghiệm lại một lần nguy khốn. Đó là hậu quả của việc làm bất trí của ta.
Người nối nghiệp ta không đủ huệ trí. Do đó ta lưu lại chỉ pháp độc tôn cho người. Hãy vì võ lâm Trung Nguyên mà trừ hại, nên nhớ, đừng làm điều ta đã làm. Dung được thì dung, không cần ra tay. Một khi đã ra tay thì quyết không dung. Ấy là luật trời vậy.
Tử Hà Thượng Nhân”.
Văn Thảo Nguyên đọc mà đổ mồ hôi. Sợ cho việc biết rõ mọi sự sau này của Tử Hà Thượng Nhân, mừng cho sư phụ mình may mà thoát chết, tránh được lưới trời buông phủ.
Đưa mắt nhìn quanh, lão đạo sĩ và Hà Thúy cùng vị Tứ ca đã đi đâu cả rồi. Yên tâm vì không phải giải thích về thái độ của mình lúc vừa rồi, Văn Thảo Nguyên mở cuộn lụa ra xem.
Phía trên đầu cuốn lụa có ghi rõ:
“Duy Ngã Độc Tôn chỉ pháp.
Người tham luyện phải có chánh tâm. Bằng không sẽ chết ngay vì tẩu hỏa nhập ma, đừng trách ta sao không nói trước”.
Đọc qua một lượt về yếu quyết, Văn Thảo Nguyên không biết là do mình có huệ trí cao hay là do lời viết dễ hiểu, mà Văn Thảo Nguyên đọc đến đâu, hiểu được đến đó.
Thấy không đến nỗi khó luyện, chủ yếu của chỉ pháp là lấy đất mẹ làm sinh lực, lấy trời cha làm khí lực. Hợp với tâm với ý mình mà phát ra thành chỉ lực. Văn Thảo Nguyên ngồi đó mà luyện luôn.
Mở mắt ra đã thấy Hà Thúy đứng gần đó, trên mặt không giấu được vẻ bồn chồn, Văn Thảo Nguyên cười nhẹ và cất tiếng hỏi :
- Hà cô nương đến đã lâu chưa? Có việc gì không mà xem cô nương có vẻ lo lắng?
Thấy Văn Thảo Nguyên đã lên tiếng, Hà Thúy cả mừng, nói ngay :
- Thiếu hiệp đã luyện công xong chưa? Đếm qua có một việc mà ta chưa kịp nói với thiếu hiệp...
- Đêm qua? Mới chỉ có một đêm thôi sao?
Đưa mắt nhìn bầu trời qua bức trướng, thấy vẫn còn tối mà sao Hà Thúy lại bảo là đêm qua.
Hà Thúy hiểu, bèn nói :
- Thiếu hiệp đã luyện công hết một đêm và một ngày. Bây giờ đã là canh đầu của đêm rằm tháng chín.
- Đêm rằm ư? Vậy đã là một lần rằm nữa! Có việc gì xin cô nương cứ nói, tại hạ đã tham ngộ xong cả rồi!
Hà Thúy, gương mặt lộ vẻ tột cùng sung sướng, nói :
- Đã tham ngộ xong rồi à? Vậy thì hay quá! Chuyện là như vầy...
Cô ta lập lại sự xuất hiện và những lệnh của Võ Lâm Thần Toán cho Văn Thảo Nguyên nghe, đoạn cô ta hỏi :
- Thiếu hiệp là Cung chủ? Cung nào? Ở đâu?
Không để tâm đến lời cật vấn của Hà Thúy, Văn Thảo Nguyên nhẩm tính rồi nói :
- Ba ngày à? Vậy đúng là ngày hôm nay rồi! Và hôm nay cũng chính là kỳ hạn một tháng của lão Quân chủ! Không được, Hà Thúy cô nương hãy mau chỉ lối cho tại hạ! Mau lên kẻo không kịp, nếu hai bên mà đụng nhau lúc này, ắt Ảo Ma cung không tồn tại được nữa! Mau lên cô nương! Mau lên!
Cuống quýt mà nói, cuống quýt mà hỏi, Văn Thảo Nguyên làm Hà Thúy càng thêm bối rối.
Đưa tay chỉ ra ngoài, Hà Thúy vội nói :
- Thiếu hiệp nếu muốn quay lại Kim Lăng thì cứ đi theo hướng này, cách chừng năm mươi dặm. Rồi thiếu hiệp chừng nào quay trở lại, thiếu hiệp có phải là Cung chủ gì đó của bọn người Võ Lâm Thần Toán không?
Nói một thôi, hỏi một hồi, quay lại đã không nhìn thấy Văn Thảo Nguyên đâu nữa cả.
Văn Thảo Nguyên đã biến đâu mất rồi. Đi lúc nào Hà Thúy cũng không hay.
Hà Thúy chỉ biết đứng yên mà nhìn theo hướng đã chỉ cho Văn Thảo Nguyên đi mà khẩn cầu cho Văn Thảo Nguyên trả thù được, diệt được lão Quân chủ.

Xem tiếp chương 34 Báo cừu, rửa hận
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11322
Points : 14781
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Ảo Ma Bộ Pháp - Trần Thanh Vân   Mon May 15, 2017 5:13 am

Chương 34 Báo cừu, rửa hận

Năm mươi dặm đường đối với việc cấp bách, như lửa xém chân này, Văn Thảo Nguyên với tốc độ khinh công, với mọi khả năng có thể đạt được, tàn canh đã thấy một vùng mộ địa ở thấp thoáng đàng trước.
Vẫn không chậm trễ, Văn Thảo Nguyên cứ lướt nhanh tới, tiến lại càng gần, càng nghe rõ tiếng binh đao chạm nhau, tiếng la hét dậy trời.
Vùng mộ địa trở thành bải chiến trường.
Người nằm dưới lòng mộ địa cơ hồ muốn ngồi bật dậy cả lên mà xem cuộc chiến, mà đón tiếp những người vừa mới chết.
Văn Thảo Nguyên hận mình không có cách nào mà bay ngay đến. Đôi chân càng thoăn thoắt hơn, khí lực trong người như toát cả ra xuống đôi chân đã quá mỏi mệt.
Rốt cuộc rồi Văn Thảo Nguyên cũng đến nơi.
Một tia mắt loang loáng nhìn qua, Văn Thảo Nguyên đã thấy được lão Quân chủ.
Lão Quân chủ như tướng giữa ngàn binh tốt.
Như hổ dữ giữa bầy thú hoang bé nhỏ.
Lão đi đến nơi nào, nơi đó có người gục ngã.
Lão dừng nơi đâu là lại có người nằm xuống.
Miệng lão cười khằng khặc.
Song thủ lão như đôi cánh bướm chập chờn.
Quạt, chưởng, trảo, chụp, đấm...
Lớp lớp thây người chồng chất.
Giờ đây, vây quanh lão là Võ Lâm Thần Toán, Tả Hữu Thần Nguyên Định, Lỗ Trung, Tứ đại hộ pháp cũng trợ công.
Cứ nhằm lão mà đánh.
Không để ý đến ba tên Chuyên lệnh sứ, Đệ nhất, Đệ nhị và Đệ lục, lâu lâu lại tung lén một đòn.
Tất cả môn nhân Ảo Ma cung đều đến cả đây.
Tất cả bọn họ đều thất điên bát đảo.
Nhìn qua, Văn Thảo Nguyên đã lượng được tình thế... thân hình vụt bổng lên, cất lên thật cao, xà xuống thật lẹ, song thủ đồng loạt vung ra, miệng thét lên :
- Đừng giở thói hung hăng! Xem này!
Tình thế khẩn cấp, Ảo Ma Phục Ma chưởng đã phải tung ra, đỡ lấy song chưởng của lão Ác ma đang nhằm vào Tả Hữu Thần mà vỗ xuống.
Kình lực như di sơn đảo hải của Văn Thảo Nguyên ào ào kéo đến.
Thất kinh cho song chưởng này của đối phương, lão Quân chủ tạt mạnh cả hai chưởng vào song chưởng vừa đổ ụp xuống.
Tả Hữu Thần Nguyên Định và Lỗ Trung hoành thân nhảy tránh sang bên.
Ầm!
Từ đầu cuộc chiến cho đến lúc này, mọi người tham chiến đều chưa hề nghe tiếng nổ nào kinh thiên động địa đến vậy.
Tất cả đều dừng tay, quan sát nhanh, xem cái gì vừa gây ra tiếng nổ.
Tất cả đều nhìn thấy.
Lão Quân chủ chân cày sâu xuống đất lùi ngược lại phía sau đến cả tám thước. Còn Văn Thảo Nguyên uy nghi như một thiên thần giáng thế, sừng sững đứng lom lom nhìn vào lão Quân chủ.
Văn Thảo Nguyên vẫn nhìn vào lão mà nói :
- Lão Ác ma, chớ hung hăng mà hiếp người thái quá.
Lão Quân chủ cũng nhìn sững Văn Thảo Nguyên :
- Là ngươi? Ngươi không chết?
Ngẩng mặt lên mà cười, Văn Thảo Nguyên nói :
- Ta chết sao được? Ta chết đi thì ai thay ta báo cừu, rửa hận? Mặc cho lão hoành hành chốn võ lâm sao? Đâu có được, đâu dễ thế được, không cần nhiều lời nữa! Hãy đỡ chưởng đây!
Tiếng quát vừa dứt, thân hình của Văn Thảo Nguyên đã theo Ảo Ma bộ pháp mà mất dạng, cuốn quanh lão mà đánh, xoay quanh lão mà tung chưởng, hết chưởng này đến chưởng khác, liên tu bất tận.
Thân hình lão Quân chủ cũng thoạt ẩn thoạt hiện, hai tay lão xoay tròn mà vung ra mà đón đỡ mà phát công.
Bùng... bùng... ầm... ầm... bùng...
Đón đỡ chưởng lực của lão Ác ma, Văn Thảo Nguyên thấy kinh khiếp cho công lực của lão, sợ cho võ học của Thái Hà Đồ Tiên Giải!
Ảo Ma bộ pháp không làm rối mắt lão, ngược lại, thị tuyến của Văn Thảo Nguyên cơ hồ không nhận được lão đang đứng ở đâu.
Chưởng chạm chưởng, thân hình đôi bên cùng rúng động, suýt mấy lần Văn Thảo Nguyên ngỡ đã trúng chưởng của lão...
Mấy lần đã định dùng Duy Ngã Độc Tôn chỉ pháp của Tử Hà Thượng Nhân, nhưng lại không dùng được vì phát chỉ vào đâu khi không nhận định được nơi lão đứng!
“Không xong rồi!”
Văn Thảo Nguyên thầm nhủ, vội thay đổi đấu pháp bằng cách...
Một lần nữa Ảo Ma Phục Ma chưởng với cả mười hai thành công lực đã đánh ra. Lão Ác ma cũng trụ người lại mà đón đỡ.
“Lúc này mà vung chỉ Độc Tôn thì thật là đúng lúc!”
Nghĩ thì nghĩ vậy nhưng lực bất tòng tâm. Sức lực đâu nữa mà phát chỉ công? Một khi chân khí đã dồn cả vào Ảo Ma Phục Ma chưởng.
Ầm!
Một lần nữa, tiếng nổ lại phát lên, đinh tai, long óc.
Thân hình cả hai đã như cây sậy trước gió lắc lư nhưng không ai ngã ra cả!
Một giây lát dừng tay, lão Quân chủ nạt :
- Tiểu tử! Bọn này là bọn nào, sao lại đến cả đây?
Văn Thảo Nguyên nhân cơ hội mà điều hòa chân lực, đưa mắt nhìn mọi người.
Họ đều đứng vây quanh mà quan chiến.
Họ đứng thành từng tốp một.
Ít thì có ba tên Chuyên lệnh sứ và một, hai tên Kim lệnh sứ.
Đông nhất là môn nhân Ảo Ma cung. Họ lúc này mới thấy vui mừng khi tận mắt chứng kiến võ công kinh người của Cung chủ của họ. Nhưng họ vẫn sợ, sợ cho đối thủ của Cung chủ là một kẻ có võ công trên cả bậc thượng thừa! Có khi trên cả Cung chủ của họ...
Họ hận không thể xen vào mà tiếp trợ được! Vì xông vào là chết! Họ chết đã đành, có khi lại làm cho Cung chủ phân tâm mà nguy hại.
Nhóm người ít hơn một chút cũng đang đứng nhìn là hào sĩ võ lâm, vì bắt buộc mà phải suy tôn lão Quân chủ. Họ kéo cả lại đây. Họ không biết phải làm sao. Đánh hôi lão Quân chủ thì họ không dám...
Ập cả vào mà đánh Văn Thảo Nguyên, họ lại không nỡ....
Hơn nữa, còn toán người lạ mặt đang đứng gần ngay bên, đấy là phe nào, lạ lắm, họ không biết được, nhưng liệu toán người này có chịu đứng yên khi nhìn thấy tất cả đều ùa vào mà đánh Văn Thảo Nguyên?
Do đó họ đành phải đứng yên mà nhìn.
Văn Thảo Nguyên nhận được những ánh mắt khích lệ của môn nhân Ảo Ma cung, như được tiếp thêm sinh lực, nghe lão Quân chủ hỏi, Văn Thảo Nguyên nhìn lại lão mà đáp :
- Tội lỗi của lão đã làm động nộ đến đất lẫn trời! Họ là ai? Họ là cô hồn dã quỷ hiện thân mà đòi nợ máu lão đã vay đó! Ha ha ha...!
Lão Quân chủ giận quá hét lên :
- Tiểu tử muốn chết!
Liền theo tiếng quát là chưởng lão đã vung ra. Lạng người thật nhanh mà tránh chưởng.
Lão lại thét lên :
- Sao? Không dám đối chưởng cùng ta nữa à? Vậy thì cút đi!
Thân hình lão vụt chớp động, lão đã lao vào Văn Thảo Nguyên mà đánh, không cho Văn Thảo Nguyên chạy thoát.
Nhân cái lạng người vừa rồi, Văn Thảo Nguyên đã tính sẵn, Văn Thảo Nguyên bấm đầu ngón chân vào một thanh trường kiếm của ai đó đã đánh rơi...
Thanh trường kiếm theo cái bấm mà nhảy vào tay Văn Thảo Nguyên.
Chưởng của lão đã xô đến, bủa kín người Văn Thảo Nguyên.
Văn Thảo Nguyên tức thì vũ lộng trường kiếm, đón đỡ từng đợt chưởng phong của lão.
Nhanh trong nháy mắt, Văn Thảo Nguyên vừa quát vừa dùng kiếm khích lão :
- Xem kiếm đây!
Ảo Ma kiếm pháp liền diễn ra.
Vẫn thấy lão hai tay không, chỉ dùng ống tay áo, nghênh tụ công lực mà đón kiếm.
Văn Thảo Nguyên nghĩ thầm: “Mình cố tình xử kiếm để lão lấy thần đao Tử Quang mà nghênh đón. Sao lúc này lão lại chưa dùng đến thần đao? Lão khinh khi mình ư? Để xem nào!”
Bỏ dở Ảo Ma kiếm pháp, Văn Thảo Nguyên bắt đầu xử dụng luôn đệ nhất thức Ảo Ma Hàng Tà.
Lão cứ dùng tay áo mà đón, né, kình lực của lão vận vào hai ống tay khiến hai ống tay cứng lại tợ kim khí.
Dùng kình phong mà đẩy kiếm thế của Văn Thảo Nguyên.
Dùng ống tay áo đã vận cương kình mà đỡ dạt chiêu kiếm. lão đã qua một chiêu đệ nhứt thức, chưa thấy thần đao Tử Quang xuất hiện.
Đệ nhị thức Ảo Ma Phục Tà liền vận khởi liền theo sau. Vẫn chưa thấy Tử Quang thần đao.
Vẫn tay áo mà xô, mà dạt kiếm thế.
Vẫn hai ống tay áo như tấm thép đỡ chặn kiếm chiêu! Hết cả hồ nghi, hết cả e dè! Hết cả lo ngại! Văn Thảo Nguyên nhớ lại tình thế vào đêm rằm trước, cách nay một tháng.
Hét lên một tiếng tợ sấm nổ, Văn Thảo Nguyên tận dụng hết sức bình sinh, tung luôn chiêu cuối cùng của Ảo Ma kiếm pháp tuyệt truyền, tức là chiêu Ảo Ma Tịch Tà đệ tam thức.
Một vòng khí lạnh lùng âm u vây kín quang người lão Ác ma.
Một quầng sáng xuất hiện giữa vòng khí như ánh dương quang rọi xé cả màn mây đen đang che phủ.
Tất cả đều chụp thẳng xuống đầu lão Ác ma.
- Chết!
- Chết!
Đồng thời, lão cũng thét lên một tiếng với Văn Thảo Nguyên.
Hai ống tay áo lúc này được lão xử dụng như thuẫn sắt, che kín đầu lão. Lão rùn bộ xuống, cơ hồ muốn chạm đất. Hai chân lão dẫm đạp vào nhau.
Mặc kệ nhục nhã, bỏ mặc vinh quang, Thân hình lão lăn tròn trên mặt đất, hai ống tay áo phủ kín người nửa thân trên.
Lão cứ để vậy mà lăn.
Nhắm đã tránh thoát vùng hiểm nguy. Hai ống tay áo cất ra khỏi người, nhằm mặt đất mà đập loạn. Hai chân một co một duỗi, chỏi vào đất mà búng đi. Thân hình lão theo những cái đập tay mà cất lên, theo những cái chõi chân mà lao đi.
Như trường tiễn rời khỏi dây cung mà bắn xa, thật xa.
Văn Thảo Nguyên đứng yên mà phòng bị, ngỡ lão sẽ hạ thân, sẽ lấy thần đao Tử Quang ra, sẽ vận kình lực, sẽ xử thuật phi đao mà lấy mạng mình.
Nào ngờ lão đã thoát đi luôn, không buồn ngó lại, không kêu không thét, không dọa nạt lẫn giận dữ, cứ thế mà lão chạy, càng lúc càng nhanh!
Văn Thảo Nguyên chợt hiểu, lão không mang thần đao Tử Quang theo người, lão khinh thường mọi người?
Cũng đúng, lão không ngại Văn Thảo Nguyên? Ai đã giải cấm chế cho Văn Thảo Nguyên mà lão ngại, hay là lão đã biết cấm kỵ của thuật phi đao, cấm sự tà dâm! Điều nào cũng đúng cả.
Văn Thảo Nguyên nhìn mọi người, có kẻ đang ngẩn ngơ, có kẻ đang sợ, có kẻ đang vui mừng.
- Quyết không cho lão thoát, không dung được thì dứt khoát chẳng nới tay. Tử Hà Thượng Nhân đã dạy thế!
Trong lòng Văn Thảo Nguyên nghĩ vậy, liền theo ý nghĩ, Văn Thảo Nguyên vừa tung mình chạy theo lão Quân chủ đại gian đại ác, vừa hạ lệnh cho Võ Lâm Thần Toán :
- Lão Toán! Thu dọn!
Nhìn theo hướng Văn Thảo Nguyên chạy đi, Võ Lâm Thần Toán cũng chạy theo, sau khi truyền lệnh tiếp mệnh lệnh :
- Tứ đại hộ pháp theo lão! Còn mọi người thu dọn và đi sau!
Cả năm người cùng vút đi ngay.
Họ không còn lo gì nữa, mọi việc ở đây có Tả Thần Nguyên Định, Hữu Thần Lỗ Trung, ba đường chủ và các môn nhân còn lại cũng đủ rồi.
Họ yên tâm mà đi, lo cho Cung chủ mà theo sau.
Văn Thảo Nguyên nhìn thấy dáng lão Quân chủ ở xa xa, vừa tiếp tục đuổi, vừa hét vang :
- Lão Ác ma, mau đứng lại mà chịu chết!
- Xem kìa! Khí thế của lão đâu cả rồi? Dừng lại nào!
- Xem lão kìa! Vậy mà đòi làm Minh chủ? Đòi độc bá quần hùng ư?
- Lão chạy đâu! Phen này lão khó thoát được tay ta!
- Lão có nhớ Bạch Nguyệt Truy Kiếm Văn Thiên Linh không? Phải lão đã hạ thủ không? Hãy đứng lại mà đền mạng cho gia gia ta!
- Mẫu thân ta cũng bị Hồng Đạn Tử Vân Hương của lão mà chôn thây trong lòng mộ địa! Hãy trả mẫu thân ta đây!
- Lão chạy đâu? A! Lão định về hang ổ của lão à? Có về đấy thì cũng phải chịu chết thôi!
Chửi rủa, dọa nạt, khiêu khích. Lão Ác ma vẫn cứ chạy, cứ băng mình mà lướt đi, ngay câu cuối của Văn Thảo Nguyên vừa dứt là lão đã đặt chân lên một chiếc thuyền nhỏ neo sẵn đó, chặt đứt cả dây neo bằng ống tay! Vẫn bằng hai ống tay mà lão vừa quạt, vừa đẩy, cho thuyền lướt đi veo veo về hướng Quân Sơn, giữa hồ Động Đình.
Lướt người đến hồ, Văn Thảo Nguyên nhìn quanh tìm kiếm một chiếc thuyền...
Không có thuyền!
Chiếc sào tre dài lão vứt lại còn nằm đó. Không biết mình có làm được hay không? Văn Thảo Nguyên cấp trí sanh liều, chụp ngay cây sào tre. Sẵn trường kiếm còn cầm trên tay, phát nhanh vào sào tre.
Phập... phập... phập...
Sào tre bị đẵn thành mười đoạn nhỏ.
Ôm hết vào lòng.
Vứt ra xa trên mặt hồ một đoạn nhỏ.
Hét lên một tiếng.
Người bay bổng lên không.
Nhằm vào đoạn tre đang dập dềnh trên mặt nước mà phóng.
Chân sắp dẫm vào đoạn tre, nhanh tay ném về phía trước một đoạn tre nữa.
Chũm!...
Không lường được trước, chân Văn Thảo Nguyên dẫm mạnh vào đoạn tre, ý muốn lấy đà mà nhảy tới nữa.
Thân hình theo đà nhấn chìm cả đoạn tre sâu vào lòng nước, ngập đến gần nửa thân. Cả sợ, Văn Thảo Nguyên hít vội một hơi chân khí, đưa nội lực lên thượng bàn, người nổi hẳn lên.
Không dám dậm vào đoạn tre để lấy đà sợ chìm, Văn Thảo Nguyên bối rối nhìn quanh.
Nhìn lại phía trước, thấy thuyền của lão Ác ma đã đi khá xa.
Văn Thảo Nguyên càng bối rối tợn, phúc bí tâm linh! Văn Thảo Nguyên nhìn thuyền lão băng băng mà lướt, chợt nãy ra một ý!
Không chần chừ, vẫn đưa nội lực lên thượng bàn, cho người nhẹ thêm, tay cầm một nan tre, vận lực ném mạnh về phía sau. Lạ thay, thân hình của Văn Thảo Nguyên đứng trên đoạn tre mà lướt tới trước, làm cho người Văn Thảo Nguyên muốn ngã ngữa. Cố giữ thăng bằng, người vẫn lướt đi, thân hình dần dần ổn định. Văn Thảo Nguyên ném tiếp về phía su một đoạn tre nữa... thân hình vẫn cứ chao nghiêng mà lướt tới.
Nhìn lại phía trước, thấy thuyền của lão Quân chủ Ác ma hầu như chìm khuất dần trong màn sương. Văn Thảo Nguyên tuy giận nhưng cố dằn lại, điềm tĩnh mà giữ ổn thần tình. Ném tiếp... lướt tiếp... Rồi đến lúc hết nhẵn những đoạn tre. Còn gì để ném? Không lẽ ném cả trường kiếm?
Chợt nhớ lại hành động lúc đi thuyền của lão Quân chủ, Văn Thảo Nguyên thầm tự mắng mình: “Rõ thật là ngốc!”
Giắt trường kiếm vào lưng, hai tay áo phất mạnh về phía sau, cố giữ ổn thân mình đứng vững trên đoạn tre, người của Văn Thảo Nguyên lướt ào ào tới. Khom mình xuống một chút, phất mạnh tay áo một lượt nữa, thân hình bình ổn hơn, lướt đi xa hơn.
Mừng quá, Văn Thảo Nguyên cứ thế mà vung tay áo quạt, người như tên bắn mà lướt đi vùn vụt, không bao lâu đã đến được Quân Sơn.
Thuyền nhỏ của lão Quân chủ Ác ma nằm chỏng chơ ra dó.
Nhảy phắt lên bờ!
Rút phăng thanh trường kiếm!
Một mạch nhắm ngay Quân Sơn đạo am mà chạy.
Đã đến cổng tam quan.
Bình!
Tung ngay một cước vào ngay cửa cổng!
Ầm
Cánh cửa cổng đổ sầm!
Mặc!
Chạy tiếp.
Đến cổng tam quan khác.
Bùng!
Vút ra một ngọn chưởng khi còn ở cách xa cổng chừng non trượng.
Ầm!
Vút!
Cánh cửa cổng ngã ra chưa kịp đổ sầm thì thân hình của Văn Thảo Nguyên đã vút lướt bay vào. Bất chấp thế trận kỳ môn, không màn đến màn sương khói mờ mờ giăng phủ. Chân đạp lộ, tay vung chưởng, người băng đi. Sừng sững trước mặt là Quân Sơn đạo am. Kề ngay dưới chân là khoảng sân trống. Qua khỏi sân trống, đứng sừng sững, uy nghi vào ngay chữ Địa ở giữa sân.
Cửa Quân Sơn đạo am vụt mở tung ra.
Hương trầm ngào ngạt tỏa ra.
Theo sau hương trầm là lão Quân chủ đại ác.
Lão đã kịp thay y phục.
Khoác vào mình đạo bào gấm thêu chữ Quân.
Đường bệ bước ra.
Lững thững mà đứng lại, môi khẽ nhếch cười độc ác.
Mắt tóe hung quang dữ dội.
Hai cánh mũi phập phồng.
Đầu tóc khẽ rung rung.
Mặt lão dần dần đỏ.
Đang sung huyết?
Hay đang vận toàn lực?
Không thể biết được!
Song thủ từ tư nâng lên.
Trong hữu thủ là thần đao Tử Quang.
Chân lão khẽ di động.
Miệng lão khẽ thốt lên :
- Ngươi là người họ Văn?
Văn Thảo Nguyên cũng nhích dần tới, hữu thủ vẫn giương trường kiếm và đáp :
- Đúng, thiếu gia là di cô của Bạch Nguyệt Truy Kiếm.
Chân lão Quân chủ đã đạp đúng giữa chữ Thiên trên sân. Lão lại hỏi nữa :
- Ngươi thật sự muốn báo thù? Ngươi thật sự không sợ thần đao Tử Quang? Ngươi không sợ rằng ngươi sẽ chết ư?
Văn Thảo Nguyên đã đi gần hết sân chữ Địa, đáp :
- Việc gì thiếu gia phải sợ? Sợ mà thoát chết được sao? Lão nói đi!
Lão vẫn không ngừng bước, đã đi gần hết sân chữ Thiên, lão lại nói :
- Nếu ngươi muốn sống thì sẽ được sống, cớ sao lại không được, ngươi nên nhớ, lần này không có ai ở đây mà ngăn được ngươi khỏi chết vì thần đao Tử Quang đâu!
Dè dặt không muốn bước lên bậc tam cấp dẫn lên sân chữ Nhân của Quân Sơn đạo am. Văn Thảo Nguyên dừng lại ở cuối sân chữ Địa, nói :
- Không phải rườm lời, hôm nay đã đến lúc lão đền tội, tội của lão quỷ thần đều oán trách, người người đều kinh tởm.
Chân lão Quân chủ đã đặt lên tam cấp dẫn xuống sân mang chữ Nhân, lão nói :
- Kẻ nào dám buộc tội ta? Kẻ đó chắc chưa sanh ra đây!
Vẫn đứng một chỗ, Văn Thảo Nguyên khinh bỉ mà nói với lão :
- Lão Ác ma, lão đã lầm, người buộc tội lão đã sanh ra từ lâu, lão biết người nào có họ là Nam Cung không?
Chân lão khẽ run, cố kềm lại, lão vẫn đứng giữa chừng tam cấp :
- Nam Cung? Là lão ư? Không phải ta đã giết lão rồi sao? Con lão, cháu ngoại lão, còn ai nữa, mà sao ngươi biết được việc này?
Nghe lão nói như vậy mà Văn Thảo Nguyên lo sợ cho mẹ con của Nam Cung Ngọc, nhưng không dám hỏi đến, e lão biết mà nguy hại đến tánh mạng của mẹ Nam Cung Ngọc, nếu đến nay bà vẫn còn được sống, Văn Thảo Nguyên tiếp :
- Con của Tư Đồ gia, Trịnh gia, Đinh gia đã không ngớt lời nguyền rủa lão ư? Đến cả... con của lão cũng không cam chịu có gia gia như lão.
Chân lão càng run dữ, lão đứng đã không muốn vững, lão phải bước đi, bước đi cho chân bớt run và lão đã bước hẳn xuống sân mang chữ Nhân. Lão nói :
- Con ta? Châu nhi? Ngươi biết Châu nhi? Châu nhi nói sao? Châu nhi biết gì mà oán trách ta? Biết gì mà buộc tội ta?
Thấy lão xúc động mà hai tay lão từ từ nhập lại, kẹp thần đao Tử Quang vào giữa.
Văn Thảo Nguyên chuyền kiếm sang tả thủ, hữu thủ nắm chặt lại, dựa theo yếu quyết mà đưa dần kình lực ra ngón chỉ tay hữu, chuẩn bị chỉ pháp Duy Ngã Độc Tôn, miệng vẫn đối đáp :
- Vì không muốn thấy ngày tàn của lão, Vạn Ngọc Châu giờ chắc đã bỏ đi xa, đi thật xa, không muốn nhìn thấy ai mà bẽ bàng cho thân phận.
Mặt lão đỏ sọng lên, lão bước thêm vài bước nữa, sắp đạp đến chữ Nhân khoảng giữa sân, lão hét lên thật to như muốn lấp đi lời Văn Thảo Nguyên vừa nói, như muốn chối bỏ, không muốn tin vào lời của Văn Thảo Nguyên :
- Ngươi nói láo, ta không tin, ta không thèm tin vào những lời nói láo xược của ngươi. Câm ngay! Không câm ta giết mi, ta giết mi!
Tâm thần lão đã hoang mang đến cùng độ, lão nổi giận đến tột độ, khí lực lão đã vận dụng đến tận cùng. Dứt tiếng thét, lão không kềm nén được nữa. Hai tay lão chớp động.
Hữu thủ Văn Thảo Nguyên cũng chớp động. thần đao Tử Quang vụt thoát đi.
Chỉ lực hữu thủ của Văn Thảo Nguyên cũng vụt phát ra.
Thần đao Tử Quang bay lượn cực nhanh.
Chỉ pháp Độc Tôn cũng xẹt ra cực lẹ.
Thần đao Tử Quang và chỉ pháp Độc Tôn khẽ chạm nhau.
Rất êm!
Rất nhẹ!
Nhưng lại phát ra một chớp sáng.
Sáng lòa!
Chói mắt!
Song phương cùng chớp mắt. Song phương cùng mở mắt.
Lão Quân chủ Ác ma mở mắt kinh ngạc mà nhìn, thấy Văn Thảo Nguyên vẫn đứng sững, không suy suyển, thần đao Tử Quang biến đâu mất.
Văn Thảo Nguyên mở mắt kinh ngạc, thấy thần đao Tử Quang không làm hại được mình, Chỉ Pháp Độc Tôn hòa vào không gian mất tăm.
Chợt nghe thấy đau, lão Quân chủ cúi đầu mà nhìn.
Nhìn thấy máu nhiễu giọt, Văn Thảo Nguyên trố mắt mà xem.
Song phương cùng tìm thấy thần đao Tử Quang đồng một lúc.
Thần đao Tử Quang đang cắm sâu vào ngực lão Quân chủ Ác ma.
Máu từ chuôi thần đao Tử Quang đang nhỏ xuống.
Lão nhìn vào vết thương chí tử mà như không tin vào điều mắt đang nhìn thấy.
Văn Thảo Nguyên cứ ngỡ mình đang mơ.
Nhìn thần sắc lão Ác ma lúc này mà Văn Thảo Nguyên phải khiếp sợ. Khuôn mặt lão đã đỏ mọng lên, màu đỏ không khác màu máu của lão đang loang xuống sân gạch bằng đá Vân Nam trắng.
Màu da trên hai bàn tay của lão cũng đỏ.
Lão Quân chủ thôi nhìn vết tử thương.
Lão đưa mắt nhìn Văn Thảo Nguyên.
Lão nói mà không hiểu lão đang nói gì :
- Sao... sao lại có... thể như... thế này được?
Phịch!
Lão ngã úp mặt xuống nền đá trắng.
(Thiếu 2 hàng)
Máu tươi lại trào ngược lên lưng áo lão, lão xoải tay xoải chân mà nằm đó, nằm gọn trong chữ Nhân khảm sẵn vào nền đá.
Hai tay lão ôm trọn chữ Nhân vào người như mộng đồ bá vương của lão.
Ngẫm nghĩ lại câu nói cuối của lão, Văn Thảo Nguyên cũng tự hỏi: “Sao lại như thế được nhỉ?”
Do Duy Ngã Độc Tôn chỉ pháp khắc chế và đánh bật thần đao Tử Quang quay về đâm phải lão?
Do lão sung huyết mà đứt ngang luồng kình khí vận hành thuật phi đao, khiến chỉ pháp Độc Tôn đánh ngược thần đao Tử Quang bay về và lão không còn sức để tránh né hoặc đón đỡ?
Do lão có tà tâm khiến thuật phi đao hợp với chánh tâm của Văn Thảo Nguyên lúc phát chỉ lực đã khiến thần đao Tử Quang bay ngược mà diệt lão, diệt hẳn tà tâm?
Không tài nào hiểu được căn nguyên.
Chỉ biết lão đã chết, thật sự đã chết.
Ác ma đã chết hẳn, bạo ngược đã tàn, Văn Thảo Nguyên cứ đứng ngẩn người mà nhìn lão đăm đăm, mà chiêm nghiệm, nếu...
Không có tiếng hỏi đột ngột phát lên, không biết Văn Thảo Nguyên còn đứng bao lâu nữa?
- Lão đã chết? Cung chủ đã diệt lão?
Quay người nhìn lại, Văn Thảo Nguyên nhận ra người vừa lên tiếng hỏi là Võ Lâm Thần Toán. Lão đang đứng cùng Tứ đại hộ pháp của Ảo Ma cung.
Lục tục theo sau, đang ào ào tiến vào đứng đầy cả sân Địa là môn nhân Ảo Ma cung.
Tiếng reo hò chợt nổ tung ra...
Tiếng hò reo làm kinh động đến một nhóm người. Họ cũng đang tiến dần đến.
Họ từ phía sau Quân Sơn đạo am mà đến.
Gồm bốn nữ nhân. Dẫn đầu là một ni cô đứng tuổi, mẹ của Nam Cung Ngọc.
Tiếp theo sau lần lượt là các ni cô tuổi còn hoa niên Trịnh Hiển Thiên, Tư Đồ Sương, Đinh Phượng.
Cả bốn người đều đang nghiến chặt răng, cố kìm cơn xúc động? Hoặc nén lại cơn giận dữ?
Cả tám con mắt đều chiếu xạ vào lão Quân chủ tà ác đang nằm đó.
Văn Thảo Nguyên không đành lên tiếng, cứ để yên mà nhìn, mà chờ đợi cơn giận dữ bộc phát.
Họ không bộc phát cơn giận.
Ba ni cô đứng sau, theo gương vị ni cô đứng trước mà nhắm mắt, cúi đầu, chắp tay niệm Phật :
- Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát! Nam mô A di đà Phật!
Rồi tất cả đều đứng im, không nhìn, không nói.
Chợt Hữu Thần Lỗ Trung của Ảo Ma cung xuất hiện, trong tay Lỗ Trung đang nắm giữ một người.
Hữu Thần Lỗ Trung hướng vào Văn Thảo Nguyên mà nói :
- Cung chủ! Tất cả dư đồ của lão tặc đã bị diệt sạch, duy chỉ tên này là bỏ chạy trước, hạ nhân bắt gặp hắn đang ở hậu đình nên ra tay bắt giữ hắn đây! Cung chủ! Xin Cung chủ định đoạt!
Nghe lọt lời này, tên nọ vội ngẩn mặt lên nhìn Văn Thảo Nguyên mà van xin, mà cầu khẩn :
- Cao huynh! Cung chủ! Cao Cung chủ, xin tha mạng, tiểu nhân biết tội rồi! Xin tha mạng... tha mạng!
Văn Thảo Nguyên nhìn ra, hắn chính là tên Đệ lục chuyên lệnh sứ.
Văn Thảo Nguyên cũng đã định tha hắn vì xét trước nay, chưa nghe danh ác nào của hắn, nhưng Văn Thảo Nguyên cũng lên tiếng hỏi :
- Các hạ! Xin cho hỏi, Tam tú Thần Ưng hiện đang ở đâu?
Nghe câu hỏi này, Trịnh Hiển Thiên đang cúi đầu, nhắm mắt đã vội ngẩng lên, xạ hai ánh mắt nhìn chăm chú vào đôi môi của gã mà chờ nghe.
Đệ lục chuyên lệnh sứ nghe giọng lưỡi của Văn Thảo Nguyên không có ý gì là muốn giết hắn, nên hắn thành khẩn mà đáp ngay :
- Bẩm Cung chủ! Bọn Tam tú Thần Ưng do quá nhiều tham vọng, hơn nữa nhiều lần không làm tròn bổn phận của Quân... ơ... của lão... lão này sai đặt, nên đã bị... bị lão này giam vào Mộ Vương ở Kim Lăng!
Thoáng giật mình, Văn Thảo Nguyên hỏi gặng lại :
- Bị giam à? Bao lâu rồi? Đã được tha chưa?
Hắn đáp :
- Vâng, thưa Cung chủ, đúng là bị giam, chính tay tiểu nhân dẫn bọn chúng đi và giam lại! À... à đã được hợn một năm rồi ạ! Dạ... dạ... bọn hắn chưa được lệnh tha ạ! Giờ này, chắc bọn chúng vẫn còn đang ở đó.
Một tiếng vâng, hai tiếng bẩm, Văn Thảo Nguyên thật không sao chịu được cung cách này nên khó chịu mà hỏi thêm :
- Các hạ vào hậu đình để làm gì? Nói nghe xem?
Như có gì phải giấu, hắn len lén đưa mắt nhìn chỗ khác, lúng túng mà nói :
- Dạ... dạ... thật sự không... không có gì ạ!
Hữu Thần Lỗ Trung cũng bực cho cái lối nịnh hót của hắn nên xô mạnh một cái, làm hắn té giấp giúi về phía trước. Hắn lồm cồm bò dậy.
Dưới đất, chỗ ngực hắn vừa đập xuống, còn rơi lại một quyển kinh.
Hắn đưa tay chộp vội, nhưng không nhanh bằng Văn Thảo Nguyên.
Văn Thảo Nguyên vẫy tay một cái, quyển kinh sách đã tự bay vào tay.
Đưa mắt nhìn ngay đề tựa, thấy là “Thái Hà Đồ Tiên Giải”.
Tiến nhanh lại chỗ lão Quân chủ đang nằm, lật ngữa xác lão lên, xác lão đã lạnh. Văn Thảo Nguyên rút ngay thần đao Tử Quang ra.
Thần đao vẫn tinh khiết, không nhuốm một giọt máu nào cả!
Cặp cả hai lại làm một, Văn Thảo Nguyên bước lại gần mẹ của Nam Cung Ngọc dâng ra nói :
- Bá... bá mẫu, vật của Nam Cung lão gia, tiểu bối xin giao hoàn.
Vẫn cúi đầu, nhắm mắt, ni cô, mẹ của Nam Cung Ngọc nói :
- A di đà Phật! Ta đã thí phát quy y thì tài vật là vật ngoại thân. Hơn nữa, vì vật này mà thân gia của ta phải ly tán, ta không nhận đâu. Thiếu hiệp là người có đức độ, xin cứ giữ lấy, miễn phải giao hoàn.
Biết ý bà đã quyết, Văn Thảo Nguyên chợt nảy ra một ý hay.
Cất kinh sách và thần đao vào lòng, Văn Thảo Nguyên lại quay về phía Trịnh Hiển Thiên mà nói :
- Trịnh... à ni cô! Trước đây tại hạ có hứa sẽ tìm và giao Tam tú Thần Ưng cho ni cô xử trí, nay bọn chúng vô tình đã chết sạch, cùng với toàn thể những người đã bị lão tặc giam giữ, vậy còn một nguyên hung đây, xin giao lại cho ni cô, mong ni cô nhận lấy, thay cho Tam tú Thần Ưng.
Ni cô Trịnh Hiển Thiên mắt tóe hung quang, từ nãy giờ không thôi nhìn gã Đệ lục chuyên lệnh sứ, nay nghe Văn Thảo Nguyên nói vậy, nét mặt không che được sự vui mừng, ni cô Trịnh Hiển Thiên nói :
- Đa tạ Cao thiếu hiệp!
Biết Trịnh Hiển Thiên chưa rõ thân thế của mình nên gọi vậy, Văn Thảo Nguyên không bận tâm mà đính chính.
Còn gã Đệ lục chuyên lệnh sứ thấy sự tình diễn biến như vậy, gã gào lên :
- Tại sao? Không phải Cung chủ đã hứa tha mạng rồi sao? Sao ngươi nuốt lời?
Nhún vai, Văn Thảo Nguyên nói :
- Nguyên ta đã có ý tha ngươi, nhưng ngươi quá tham, ác tâm vẫn còn, khó mà tha được! Huống chi, ngươi nhớ lại mà xem, ta đã có nói tha mạng cho ngươi đâu.
Ni cô Trịnh Hiển Thiên tay đã lăm lăm trường kiếm, tiến lại gần gã Đệ lục chuyên lệnh sứ, gã vội phi thân bỏ chạy.
- Chạy đi đâu?
Văn Thảo Nguyên quát lên và hữu thủ phất theo. Gã liền ngã lăn ra, võ công đã bị Văn Thảo Nguyên phế bỏ.
Bước đến gần, Trịnh Hiển Thiên giơ cao trường kiếm mà nói, mà khấn đang khi nước mắt lưng tròng :
- Gia gia! Gia gia có linh thiên xin về đây xem nữ nhi báo thù!
Phập!
Đầu gã đứt lìa.
Gã chết không một tiếng rên la, vì gã đã hôn mê ngay khi nghe Trịnh Hiển Thiên khấn.
Ném ngay kiếm xuống đất cạnh xác gã Đệ lục chuyên lệnh sứ, ni cô Trịnh Hiển Thiên thụp người xuống mà bưng mặt khóc, kéo theo những tiếng khóc của Đinh Phượng và Tư Đồ Sương. Bối rối, Văn Thảo Nguyên đứng nhìn mà không biết phải nói gì để an ủi.
Võ Lâm Thần Toán lại lên tiếng :
- Cung chủ, còn Quân Sơn đạo am này ta phải làm gì đây?
Ngẫm nghĩ một lúc, Văn Thảo Nguyên hỏi lại :
- Lão Toán tính sao?
Như đã có định kiến, lão Võ Lâm Thần Toán vội đáp :
- Phải hủy đi!
Văn Thảo Nguyên gật đầu tán đồng :
- Được, lão cho người làm đi.
Nói xong, không chờ Võ Lâm Thần Toán kịp đi, Văn Thảo Nguyên nói tiếp :
- Lão sư huynh, sáng ngày mai lão sư huynh hãy cho mọi người về cung trước đi, còn lão sư huynh hãy đi theo tiểu đệ, chúng ta sẽ về sau.
Tuy không hiểu Văn Thảo Nguyên còn muốn đi đâu, làm gì nhưng Võ Lâm Thần Toán vội gật đầu đồng ý.
Đợi Văn Thảo Nguyên đã quay người bước đi xa, Võ Lâm Thần Toán cho môn nhân Ảo Ma cung tiến hành phá hủy Quân Sơn đạo am.
* * * * *
Mặt trời đã lên cao...
Chung quanh đều vắng lặng...
Chỉ còn hai bóng người đứng đó, Văn Thảo Nguyên và Võ Lâm Thần Toán.
Cả hai cùng đưa mắt nhìn về hướng Quân Sơn đạo am. Xa quá! Không nhìn rõ được, nhưng trên cao vẫn còn những đụn khói bay lên, Quân Sơn đạo am đã hoàn toàn bị phá hủy.
Trầm mặc một lúc, Văn Thảo Nguyên lên tiếng hỏi :
- Lão sư huynh, việc đêm qua còn mọi người ở các môn phái thì sao?
Võ Lâm Thần Toán khẽ nghiêng mình mà đáp :
- Huyền Hạc tiểu đạo, Tâm Như tiểu ni, Khương Hoắc, kẻ thì chết trong lúc hỗn chiến, kẻ thì sợ tiểu đệ Cung chủ bắt tội nên đã tự sát...
Chép miệng thở dài, Văn Thảo Nguyên than :
- Thế là Thất đại môn phái, ba đại bang cơ hồ tan rã hết, lúc này tại đây chỉ còn là việc nội bộ của các môn, bang phái, chúng ta không cần gì phải ở lại đây nữa! Đi thôi lão sư huynh!
Võ Lâm Thần Toán đem nghi vấn trong lòng từ đêm qua mà hỏi :
- Cung chủ định đi đâu? Làm việc gì nữa?
Văn Thảo Nguyên ngước mắt nhìn xa xăm nói :
- Đến Đại Biệt sơn, đưa hài cốt tiên sư về cung phủ, sau nữa để lại bí kíp và thần đao vào chỗ nó vốn có, gởi lại cho tiền nhân, đợi chờ người hữu duyên vậy.
Gật đầu, Võ Lâm Thần Toán nói như để tiếp lời :
- Đấy là chuyện mà chúng ta cần và nên làm.
Cả hai cùng lướt nhanh về hướng Đại Biệt sơn.

HẾT
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Ảo Ma Bộ Pháp - Trần Thanh Vân   

Về Đầu Trang Go down
 
Ảo Ma Bộ Pháp - Trần Thanh Vân
Về Đầu Trang 
Trang 2 trong tổng số 2 trangChuyển đến trang : Previous  1, 2

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Nhanbkvn 2017 :: THƯ VIỆN SÁCH TRUYỆN :: Truyện Kiếm Hiệp-
Chuyển đến