Nhanbkvn 2017
Chào Mừng Các Bạn Tham Gia Và Chia Sẽ Tại Diễn Đàn Nhanbkvn
Nhanbkvn 2017

Chia Sẽ Không Giới Hạn
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Events  PublicationsPublications  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Âm Dương Tam Thư Sinh - Ngọa Long Sinh

Go down 
Chuyển đến trang : Previous  1, 2
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Âm Dương Tam Thư Sinh - Ngọa Long Sinh   Fri May 05, 2017 7:44 pm

Hồi 21 Tam thư sinh thệ minh

Thử hỏi, Tứ tiên và Tích Thư Nhân võ công thế nào mà vừa xông vào trong giường bát bảo đã bị bật văng ra như những trái bóng, người nào người nấy đều ngất xỉu, mặt mũi tím tái, theo đó mà xét võ công của di nương Tuệ Mẫn ở trong giường phải là thứ tà môn kinh dị biết chừng nào.
Đông Phương Thanh Vân cả giận, nhưng bị Diệp Đại Thúy nắm chặt cánh tay, bèn hỏi :
- Đại Thúy, sao nàng làm thế?
Diệp Đại Thúy dịu dàng nhìn chàng nhỏ nhẹ nói :
- Tướng công, thiếp biết có chuyện gì rồi, chỉ trách chàng hành sự hấp tấp, chưa suy nghĩ, đối phương thì quỷ kế đa đoan, mấy vị kia lại hành sự lỗ mãng.
Lãnh Huyết Diễm Nữ cũng nói :
- Tướng công, Diệp cô nương nói đúng lắm. Nếu luận về võ công thì sau khi tướng công luyện xong Lục Giáp chân kinh phải là quán thế. Nhưng giang hồ có rất nhiều phong ba âm hiểm, tướng công nên nghe lời Diệp cô nương.
Đoạn lấy trong túi ra một chiếc lọ nhỏ màu xanh, thỏ thẻ nói :
- Đây là giải dược, tướng công cầm lấy đi.
Đông Phương Thanh Vân cười ngạo :
- Thành ý tâm lĩnh, có điều tại hạ quyết chẳng chịu nhận không ân tình của người, đại ân của phu nhân đối với nghĩa mẫu của tại hạ còn chưa kịp báo đáp.
Lúc này Diệp Đại Thúy đã hiểu tại sao Đông Phương Thanh Vân trước sau cứ khách khí với nữ nhân kia. Lời của Đông Phương Thanh Vân khiến nàng rất vui.
Nàng bèn dịu dàng nói :
- Chuyện đó không có gì đáng để tâm, y thị chỉ là hạng hạ lưu. Tướng công đây là Đại Cáp minh châu, tướng công hãy sai người nhét vào miệng Tứ tiên và Tích Thư Nhân sẽ tức thời giải độc.
Lãnh Huyết Diễm Nữ bị người hạ nhục như thế, chợt sa sầm mặt, gằn giọng nói :
- Diệp cô nương, hãy tôn trọng người khác một chút, ta không để cho ai khinh khi.
Diệp Đại Thúy đáp :
- Một nữ nhân tầm thường, bất chính như ngươi, có gì đáng để tôn trọng?
Lãnh Huyết Diễm Nữ vốn hoàn toàn vô oán vô cừu với Tiêu Sương mỹ nhân, nhưng vì Tiêu Sương mỹ nhân cuối cùng lại dễ dàng đoạt mất người mà y thị hỉ ái, vừa rồi Đông Phương Thanh Vân lại công khai thừa nhận phu thê sẽ luôn luôn ở bên nhau như chim liền cánh, như cây liền cành, y thị đã giận lắm. Nay được dịp phát tán bèn quát :
- Ngươi tự tìm lấy cái chết.
Trong tiếng quát, y thị lập tức thi triển Tích Lịch chưởng pháp phẩy tay, một luồng kình phong cương mãnh như sấm sét ào đến chỗ Tiêu Sương mỹ nhân.
Diệp Đại Thúy nhếch mép cười, buông tay Đông Phương Thanh Vân ra, thuận tay xoay nửa vòng bàn tay đón chưởng thế của đối phương.
Kình lực di sơn đảo hải của Lãnh Huyết Diễm Nữ đã bị hóa giải một cách vô hình.
Lãnh Huyết Diễm Nữ đang ngồi trên giường bỗng biến sắc, vọt thẳng lên cao mười trượng, như một con đại bàng miệng hét to :
- Mau thoái lui?
Tiếng hét chưa dứt, bốn thiếu nữ khiêng giường và sáu thiếu nữ đứng trước giường cùng kêu “hự” một tiếng, mười bóng người đã như mười cái bóng xì hơi, ngã quị xuống chết tươi.
Nguyên Diệp Đại Thúy vừa rồi đã sử dụng một chiêu tuyệt học trong Lục Giáp chân kinh, chính là chưởng pháp “Hóa Âm Dẫn Dương”, thuộc Vạn Lưu Qui Tông chưởng pháp.
Trong Lục Giáp chân kinh, khi đối phương phát động công kích bằng Phách Không chưởng thì ta sử dụng chiêu này, chẳng những có thể phản hồi toàn bộ kình lực của đối phương, tặng lại cho hắn, mà còn gia tăng gấp đôi kình lực đó.
Cũng có thể nói, nếu địch nhân dùng năm thành công lực, ta sử dụng chiêu này phản kích lại địch nhân tới mười thành công lực, thì đối phương ắt bị trọng thương.
Diệp Đại Thúy vừa rồi chẳng tốn lực đã phản kích đối phương thực lợi hại.
Mười thiếu nữ chết tươi tại chỗ, chiếc giường bát bảo cũng nát vụn.
Đông Phương Thanh Vân đưa mắt nhìn Tích Thư Nhân và Tứ tiên nằm ngất lịm, thì song mục tóe lửa, miệng hú dài một tiếng, tay hữu phách không một chưởng. Một luồng chưởng phong ầm ầm, như sấm động đổ ập tới chiếc giường bát bảo của di nương Tuệ Mẫn.
Bốn thiếu nữ khiêng giường và sáu thiếu nữ đứng dọc một hàng bên cạnh cùng vung chưởng, chưởng phong ào ào nghênh đón chưởng thế của Đông Phương Thanh Vân.
“Oành” một tiếng kinh thiên động địa. Trong tiếng rú thê thảm, mười bóng người bay xa mấy trượng, rớt xuống đất như những chiếc lá.
Cả mười bạch y thiếu nữ đã hồn qui địa phủ.
Đông Phương Thanh Vân lại giơ tay hữu phách không một chưởng về phía chiếc giường, chưởng phong ù ù như gió lốc xoáy đi.
Miêu tả nghe thì dài, trong thực tế Đông Phương Thanh Vân động thủ gần như đồng thời với Diệp Đại Thúy, phản kích Lãnh Huyết Diễm Nữ.
Lãnh Huyết Diễm Nữ từ trên không trung hét to :
- Tam thư mau thoái lui?
Lời còn chưa dứt, một tiếng rú thảm thiết đã vang lên, chỉ thấy di nương của Tuệ Mẫn đã bị xé thành nhiều mảnh văng đi tứ phía, chiếc giường nát bấy, đồng thời một cụm khói dày bùng lên từ chỗ đó.
Đông Phương Thanh Vân giật mình. Lúc này chàng mới hiểu rằng khi Tứ tiên và Tích Thư Nhân lao vào bên trong chiếc giường bát bảo, thì tại sao chưa kịp giao đấu đã bị bắn văng ra.
Nguyên cụm khói kia hiển nhiên là khói độc.
Đông Phương Thanh Vân từng lâm cảnh ngộ tương tự, biết rằng khi mấy người kia giận dữ xông vào đó, nhất định hít phải thứ hơi độc ấy nên đã choáng váng ngất đi.
Thủ đoạn của di nương Tuệ Mẫn tức tam phu nhân chẳng phải quá dễ dàng đả thương Tứ tiên và Tích Thư Nhân hay sao?
Quả là giang hồ đa trá, võ lâm âm hiểm, độc kế như thế bất cứ ai cũng bị trúng.
May mà vừa rồi Tiêu Sương mỹ nhân kịp thời níu tay Đông Phương Thanh Vân giữ lại.
Nếu không, chàng cứ hành động lỗ mãng thì đã chẳng khác gì năm người kia. Nghĩ vậy, bất giác chàng nhìn Diệp Đại Thúy, nàng đang đưa giải dược cho Quỷ Tinh Linh và nói :
- Lão tiền bối, mau cứu Tứ tiên và Tích Thư Nhân.
Quỷ Tinh Linh nhận Đại Cáp minh châu, tức thời chạy tới chỗ năm người kia.
Lúc này Lãnh Huyết Diễm Nữ đã hạ mình xuống đất, rùng mình lạnh lùng nói :
- Tướng công, cuối cùng tướng công dám hạ sát tam thư của tiện thiếp?
Đông Phương Thanh Vân gằn giọng đáp :
- Quí tam thư tâm như độc xà, thủ đoạn hiểm độc. Trừ khử một nữ nhân như y thị chính là trừ một đại họa cho võ lâm, có gì không dám.
Lãnh Huyết Diễm Nữ hừ một tiếng hung hăng bước tới mấy bước nói :
- Tướng công chẳng lẽ định trở mặt?
Đông Phương Thanh Vân đối với vị nữ kiệt này vốn có cảm tình, lại muốn báo ân cho nghĩa mẫu. Nhưng nghe y thị bức ép, thì nghĩ rằng kẻ si có thể chết chứ không chịu nhục, bèn lạnh lùng đáp :
- Trở mặt thì đã sao?
Lãnh Huyết Diễm Nữ chợt cười khanh khách :
- Tướng công, đừng có vì lệnh tôn là Tam Bí, võ công quán thế võ lâm mà ngông cuồng. Lệnh tôn đã không có cách gì dưỡng dục tướng công thì dù tướng công có chết lệnh tôn cũng chẳng có cách gì báo cừu cho tướng công đâu.
Đông Phương Thanh Vân há chịu để nữ nhân này đe dọa, chàng cười khẩy nói :
- Tại hạ là một trong Tam Bí, hậu duệ của Tam Bí Sinh Tử Sinh đây, chuyện của gia phụ khỏi cần phu nhân lo hộ.
Lãnh Huyết Diễm Nữ đã giận thực sự, nói :
- Được lắm, tướng công là một trong Tam Bí, cũng chẳng khiến tiện thiếp lấy làm lạ. Đã trở mặt thì đừng trách tiện nữ hạ độc thủ.
Đông Phương Thanh Vân ngạo nghễ đáp :
- Thỉnh tùy tiện.
- Thực ư?
- Tại hạ kính phục phu nhân là bậc nữ kiệt, nhưng phu nhân cũng nên nhớ rằng tại hạ hoàn toàn không phải là hạng người chịu sự khinh miệt.
Lãnh Huyết Diễm Nữ nói giọng ai oán :
- Tướng công, chẳng lẽ giữa hai ta, lại có mối hận bất cộng đới thiên? Chẳng lẽ hai ta lại xung khắc như nước với lửa?
Đông Phương Thanh Vân chột dạ. Nữ nhân này thay đổi thái độ liên tục, vừa cực kỳ phẫn nộ đã chuyển sang ai oán thở dài, nghe rất đáng thương, giọng nói trầm dịu hẳn xuống. Một nữ nhân như thế nếu không phải định hãm hại người, hẳn có âm mưu gì khác. Tâm địa nữ nhân đúng là tăm tối như đáy biển, nguy hiểm như độc xà.
Chàng đã không còn tôn trọng nữ nhân này nữa, nhưng dù sao nghĩa mẫu của chàng cũng từng chịu ơn cứu mạng của y thị, chịu ân không báo chẳng phải quân tử.
Đành miễn cưỡng đáp lời :
- Phu nhân nói chí phải, giữa tại hạ và phu nhân không có cừu hận gì, nhưng giữa tại hạ và lệnh phu quân lại có mối cừu tam giang tứ hải.
Lãnh Huyết Diễm Nữ ai oán nói :
- Việc của phu quân tiện thiếp không liên quan gì tới tiện thiếp.
Đông Phương Thanh Vân kinh ngạc.
Lời này thật quá hoang đường, phu thê vốn là nhất thể, việc của phu quân tại sao lại bảo không liên quan tới y thị?
Tuy nhiên đại trượng phu ân oán phân minh, nàng ta đã có ân với nghĩa mẫu của chàng, chàng không thể vong ân bội nghĩa.
Nghĩ vậy, chàng nói dịu giọng :
- Nói như thế thì chuyện của lệnh tam thư đâu có liên quan tới phu nhân?
Câu này chính là tuyệt chiêu sát thủ, khiến Lãnh Huyết Diễm Nữ lúng túng thở dài :
- Đương nhiên, có điều là...
Đông Phương Thanh Vân chúa ghét cái lối ăn nói lấp la lấp lửng, nghe vậy bèn giục :
- Phu nhân là bậc nữ kiệt, có gì cứ nói thẳng ra.
Lãnh Huyết Diễm Nữ rầu rĩ đáp :
- Tam thư của tiện thiếp vốn vô can với tiện thiếp, nhưng tiện thiếp có mặt ở đây, tướng công làm như thế thì chẳng giữ thể diện cho tiện thiếp một chút nào.
Lời này quả không sai, căn cứ vào mối giao tình giữa y thị với Đông Phương Thanh Vân, thì lời này thấu tình đạt lý. Người cần có thể diện, cây cần có lá cành.
Nghĩ vậy, chàng bèn khiêm nhường nói :
- Thỉnh phu nhân...
Lãnh Huyết Diễm Nữ ngắt lời chàng :
- Tiện thiếp làm gì chẳng biết tướng công có cừu hận với tam thư của tiện thiếp, hiềm ví phu quân của tiện thiếp có lệnh cho tiện thiếp phải bảo hộ an toàn cho tam thư, nay tiện thiếp biết làm sao đây?
Đông Phương Thanh Vân kinh ngạc :
- Chẳng lẽ vì thế mà phu nhân không thể trở về?
Lãnh Huyết Diễm Nữ buồn bã đáp :
- Không phải vậy? Nhưng tiện thiếp trở về biết ăn nói thế nào?
Đông Phương Thanh Vân bối rối :
- Vậy ý của phu nhân muốn thế nào?
Lãnh Huyết Diễm Nữ ai oán nói :
- Nếu tướng công nghĩ đến tình cảnh của tiện thiếp, thì tiện thiếp sẽ có cách trở về bẩm cáo với phu quân.
Đông Phương Thanh Vân vội giục :
- Thỉnh phu nhân cứ nói ra.
- Trong Tứ tiên, chỉ cần tướng công trao cho tiện thiếp một vị. Được như vậy, tướng công sẽ là đại ân nhân của tiện thiếp.
Đông Phương Thanh Vân nổi giận, nhưng vẫn khách khí đáp :
- Điểm này, thứ cho tại hạ không thể làm.
Lãnh Huyết Diễm Nữ nói như giận dỗi :
- Lẽ nào tướng công muốn cho tiện thiếp bị nhục?
- Không phải vậy?
- Vậy thì tướng công thử nghĩ hộ biện pháp lưỡng toàn, chỉ cần tướng công nói một câu thật dễ như trở bàn tay, tướng công làm gì mà chẳng được.
Đông Phương Thanh Vân quả chưa nghĩ ra biện pháp gì cho Lãnh Huyết Diễm Nữ. Ân không báo, tội đáng chết. Yêu cầu của nàng ta không thể đáp ứng, thật đáng hổ thẹn.
Nhưng yêu cầu đó lại khó mà đáp ứng. Chàng đang ở thế tiến thoái lưỡng nan, thì Tiêu Sương mỹ nhân Diệp Đại Thúy dịu dàng nói :
- Phu nhân có điều chưa biết, Tứ tiên với phu quân của tiện thiếp có quan hệ thân thiết, làm sao để phu nhân bắt mang đi? Làm như vậy, phu quân của tiện thiếp còn mặt mũi nào đứng trong võ lâm?
Lãnh Huyết Diễm Nữ chợt gằn giọng :
- Ai cần ngươi nói xen vào?
Diệp Đại Thúy vẫn dịu dàng tiếp :
- Thử nghĩ danh xưng Tam Bí là chí tôn, trước mặt phu nhân thứ tám của Địa Mộ giáo mà không bảo hộ được Tứ tiên thì còn gì là thể diện Thiếu chủ trước bảy môn phái? Phu nhân chỉ muốn một mình đắc lợi, để phu quân của tiện thiếp phải hổ thẹn trước võ lâm được ư?
Đông Phương Thanh Vân thầm vui mừng :
“Thật đúng là hảo ái thê, thôi cứ để nàng ứng phó thay mình thì hơn.”
Lãnh Huyết Diễm Nữ hỏi giật giọng :
- Tướng công, tướng công có phải thừa nhận lời cô nương kia hay chăng?
Đông Phương Thanh Vân gật đầu :
- Lời của nàng cũng là lời của tại hạ.
Lãnh Huyết Diễm Nữ cười phá lên ha hả, nên biết lúc này y thị đã ruột đau như cắt, tiếng cười nghe như đứt từng khúc ruột.
Y thị mê chàng thiếu niên này, muốn chiếm hữu chàng. Do đó, y thị đã tốn không ít tâm cơ mà cứu nghĩa mẫu của chàng, thả Tụê Mẫn cùng người này người nọ.
Chỉ là để chàng tri ân, cảm động mà hỉ ái y thị và quì dưới chân y thị.
Nào ngờ, bao nhiêu tâm cơ của y thị hóa thành công cốc. Thử hỏi làm sao y thị không đứt từng khúc ruột? Nhưng y thị là một nữ nhân hiếu thắng cực kỳ, chưa đến Hoàng Hà chưa sợ chết, trong óc đã nảy ra chủ ý. Cười một hồi xong, y thị dịu dàng nói :
- Cũng được, tiện thiếp nêu yêu cần khác vậy.
Đông Phương Thanh Vân đáp :
- Thỉnh phu nhân cho biết.
Lãnh Huyết Diễm Nữ lúng liếng đôi mắt đưa tình, thỏ thẻ :
- Chỉ còn biện pháp cuối cùng, không biết tướng công có thể đáp ứng hay không?
- Thỉnh phu nhân cứ nói, nếu tại hạ làm được, quyết không chối từ.
Lãnh Huyết Diễm Nữ dịu dàng nói :
- Đành phân thắng bại.
Đông Phương Thanh Vân ngạc nhiên :
- Phân thắng bại bằng cách nào?
- Tiện thiếp có đem theo bốn mươi tám nhân ma, sẽ hợp lực của bốn mươi tám nhân ma bao vây tướng công. Nếu tướng công đánh bại họ, thì tiện thiếp sẽ về bẩm báo với phu quân là tuyệt kỹ của tiện thiếp không bằng người, phu quân sẽ không trách phạt tiện thiếp.
Đông Phương Thanh Vân nghe vậy thở dài. Không ngờ nàng ta lại yêu cầu chàng hóa giải thế trận âm binh là điều vô cùng khó khăn. Thật là tiến thoái lưỡng nan, đành hỏi :
- Chẳng lẽ chúng ta không thể như cô nương nói ban nãy, hãy đối phó với những kẻ mai phục trước đi đã, đừng lưỡng hổ tương tranh?
Lãnh Huyết Diễm Nữ vẫn ngọt ngào :
- Tướng công đã có ý giao đấu thì hãy làm cho trọn, hãy rủ lòng từ bi mà xóa bỏ mối cừu hận với phu quân của tiện thiếp, có được chăng?
Đông Phương Thanh Vân lắc đầu :
- Quí phu quân thực có cừu hận bất cộng đới thiên với tại hạ. Thứ cho tại hạ không thể chiều ý phu nhân.
Lãnh Huyết Diễm Nữ hỏi :
- Cừu hận do đâu?
Món nợ máu hồi nào lại hiện ra trong đầu Đông Phương Thanh Vân, chàng nghiến răng nói :
- Hắn giết nghĩa phụ của tại hạ, làm nhục nghĩa mẫu của tại hạ. Mối cừu hận ấy há có thể vì ba tấc lưỡi của phu nhân mà xóa bỏ?
Lãnh Huyết Diễm Nữ nói :
- Ấn oán giang hồ thật khó phân rõ phải trái, nghĩa phụ nghĩa mẫu của tướng công cũng có cừu hận bất cộng đới thiên với phu quân của tiện thiếp, phu quân của tiện thiếp không thể không làm như vậy với đối phương.
Lời này lại thật tình đạt lý, tuy có ý phân biện cho phu quân, nhưng cái nào cũng hợp lý vô cùng.
Đông Phương Thanh Vân lẽ nào không hiểu đạo lý, nhưng chàng là người trong võ lâm, sống với võ lâm, chết làm quỷ cho võ lâm, sớm muộn gì cũng sẽ chết dưới đao kiếm. Huống hồ việc này không thể để nữ nhân xếp đặt mà xóa bỏ cừu hận của mình.
Không? không thể được?
Bèn cảm khái nói :
- Lời của phu nhân không sai, nhưng tại hạ không thể thấy cừu không báo.
Lãnh Huyết Diễm Nữ thở dài :
- Cũng được? Vậy thỉnh tướng công xuất thủ.
Đoạn lúng liếng nhìn Đông Phương Thanh Vân, hú một tiếng, búng mình lên cao mười trượng, lại xoay lộn mấy vòng mà vọt đi ngoài ba mươi trượng, đứng vững trên mặt đất, dõng dạc quát :
- Tướng công, bắt đầu đi.
Đông Phương Thanh Vân cũng quát to :
- Đừng khách khí, phu nhân cứ việc phát động.
Chàng nghĩ rằng Lãnh Huyết Diễm Nữ tuy có chút giảo hoạt, nhưng rất cơ trí, vẫn là bậc nữ kiệt đáng kính phục.
Kỳ thực, về phương diện này, Lãnh Huyết Diễm Nữ đã có âm mưu từ trước.
Sau khi tam phu nhân của Địa Mộ giáo ngầm lấy được hai quyển Huyền Mê ma kinh đem về, Lãnh Huyết Diễm Nữ đã cấp tốc huấn luyện Thiên Ma trận, Thiên Ma vũ và Nhân ma. Nay nhân ma đã thành, dù Đông Phương Thanh Vân tài giỏi đến bậc nào cũng chẳng thể địch nổi nhân ma.
Nhưng y thị đánh giá thấp thực lực của Đông Phương Thanh Vân. Ngoài miệng nói là vì sợ phu quân trách phạt, trong thực tế y thị dùng cách này để nếu thắng sẽ bắt được Đông Phương Thanh Vân đem đi hưởng lạc, nếu thua cũng chẳng sao.
Lúc này tiếng sáo trúc bỗng vút lên chói tai liền ba tiếng, đám nhân ma vây bên ngoài từ từ thu hẹp vòng vây.
Đông Phương Thanh Vân đưa mắt ngoảnh về phía sau. Chỉ thấy Tứ tiên và Tích Thư Nhân đang ngồi vận khí hành công. Chàng hơi chột dạ, thử nghĩ trước mắt đối phó với nhân ma, ngoài chàng và Diệp Đại Thúy, chỉ còn có Thần Quan Tú Sĩ và Quỷ Tinh Linh.
Đáng ngại là Tứ tiên và Tích Thư Nhân còn đang phải vận khí trị thương, đã không thể tham chiến lại còn phải có người bảo hộ họ.
Vậy là chỉ có thể chống đỡ, không thể phản công ư? Chàng vội hỏi Diệp Đại Thúy :
- Đại Thúy, một mình nàng có đủ sức bảo hộ tính mạng cho Tứ tiên và Tích Thư Nhân hay không?
Diệp Đại Thúy vội đáp :
- Thiếp tuy tự tin, nhưng nghe bảo Nhân ma hư thực bất minh, nên chưa dám quyết.
- Thế thì tạm thời chúng ta hãy bảo hộ Tứ tiên và Tích Thư Nhân trước đã.
Diệp Đại Thúy gật đầu :
- Chỉ có cách đó. Còn một cách nữa là thỉnh tướng công xuất Vương kiếm, dùng ý niệm mà giết bọn nhân ma kia.
- Đã biết không được, sao nàng còn bảo ta làm?
- Ồ, không phải thế. Thử nghĩ đám nhân ma sẽ là đại hoạ cho võ lâm, không trừ khử chúng sao được?
- Nàng nói chí phải, nào ta hành động..
Diệp Đại Thúy vội cùng Đông Phương Thanh Vân đến bên cạnh Tứ tiên và Tích Thư Nhân.
Thần Quan Tú Sĩ há dám chậm trễ, vội theo đến.
Năm người kia đang ngồi thành một vòng tròn nhỏ, mặt đối mặt vận công, rõ ràng đang ở vào thời điểm quan trọng nhất.
Quỷ Tinh Linh cung kính hoàn trả lại Đại Cáp minh châu cho Diệp Đại Thúy, cung kính hỏi :
- Thỉnh Thiếu chủ phân phó cho Quỷ Tinh Linh này cự địch.
Đông Phương Thanh Vân lắc đầu :
- Hãy khoan. Chờ xem tình hình chút đã.
Tiếng sáo cất lên ba lần chói tai.
Ba bạch y nhân ma thong thả tách ra, tiến về phía Đông Phương Thanh Vân.
Lãnh Huyết Diễm Nữ giảo hoạt vừa rồi thấy Đông Phương Thanh Vân phách không một chưởng hạ sát tam phu nhân thì đã biết hiện tại chàng khác hẳn trước đây.
Hơn nữa, chàng không những hạ sát mà còn phân thây đối phương thành nhiều mảnh ngay trước mắt y thị. Vì thế y thị thử phái trước ba nhân ma ra đối phó xem sao.
Ba nhân ma còn cách chàng khoảng ngót năm trượng. Đông Phương Thanh Vân biết rằng phía chàng không thể dùng một người chọi một nhân ma, huống hồ Tụê Mẫn lại có võ công kém nhất. Nghĩ vậy, chàng nói nhỏ :
- Các vị đề phòng cẩn thận, để tại hạ ra ứng phó với ba nhân ma kia.
Đoạn xông tới cách nhân ma chừng một trượng, biết rằng có nói với nhân ma cũng vô ích, liền vung hai tay khoa một vòng, hai luồng chưởng lực cuồn cuộn ập tới phía ba nhân ma.
Ba nhân ma lẳng lặng vung chưởng nghênh tiếp. Năm luồng chưởng lực phách không đập vào nhau nổ vang như sấm. “Hự, hự, hự” ba nhân ma như ba trái bóng bay ra ngoài ba trượng. “Bịch, bịch, bịch” rơi xuống đất, nhưng lập tức lại lồm cồm bò dậy, thong thả tiến về phía Đông Phương Thanh Vân.
Đông Phương Thanh Vân chỉ hơi chấn động, không thụ thương nhưng chẳng hiểu tại sao ba nhân ma kia đã bị đòn như vậy lại còn phản kích được.
Chẳng lẽ lục phủ ngũ tạng của chúng không thụ thương, hay là có thụ thương nhưng không ảnh hưởng tới thể lực?
Chàng đang nghĩ như vậy, ba tiếng sáo lại cất lên chói tai. Ba nhân ma xông tới, sáu chưởng cùng phóng đi như cuồng phong bạo vũ xô đến chỗ Đông Phương Thanh Vân.
Đông Phương Thanh Vân thấy luy lực của chúng quá mạnh, nào dám khinh xuất, vội thi triển Bát Nhã Mật La thần công. Một tiếng nổ vang hơn cả sấm, ba nhân ma bay tung ra ngoài năm trượng, rớt xuống ịch ịch. Nhưng quái lạ, chúng lại lồm cồm bò dậy, sắp thành thế chân vạc, từ từ đến gần Đông Phương Thanh Vân.
Đông Phương Thanh Vân bất giác sờn gáy.
Loại nhân ma này thật hiếm thấy, lợi hại bằng mấy người sống. Nếu dùng võ công không thắng nổi ba nhân ma kia, thì việc tiêu diệt Địa Mộ giáo chỉ là hoang tưởng.
Ba tiếng sáo lại nổi lên.
Ba nhân ma dàn thành hàng ngang, cùng nhất tề đặt tay ngang ngực đẩy mạnh ra sáu chưởng.
Sáu luồng kình lực ầm ầm như tiếng hổ gầm dồn dập ập tới phía Đông Phương Thanh Vân.
Đông Phương Thanh Vân lập tức thi triển Vạn Lưu Qui Tông chưởng pháp nghênh tiếp. Một tiếng nổ kinh thiên động địa phá vỡ không khí.
Ba nhân ma bắn văng đi mười trượng, rớt xuống huỳnh huỵch.
Đông Phương Thanh Vân chăm chú nhìn, thấy ba nhân ma nằm chỏng gọng, không dậy được nữa. Chàng thở phào nhẹ nhõm, quay sang hỏi Diệp Đại Thúy :
- Thật khó khăn, làm thế nào đây.
Diệp Đại Thúy thấy rõ quá trình giao đấu vừa rồi của chàng với ba nhân ma, cau mày đáp :
- Đành sử dụng Vương kiếm vậy. Đối phương còn bốn mươi lăm nhân ma, nếu hợp lực vây công, mấy người chúng ta khó lòng bảo vệ được Tứ tiên và Tích Thư Nhân.
Đông Phương Thanh Vân nói :
- Phải vậy thôi!
Diệp Đại Thúy nói :
- Mà cũng chưa nên dùng Vương kiếm vội.
Đông Phương Thanh Vân hỏi :
- Tại sao không được dùng Vương kiếm?
Diệp Đại Thúy đáp :
- Không phải là không được dùng, mà là để dành bất ngờ cho Mê điện và Thái Cực bang. Nay đem sử dụng bọn chúng nhìn thấy sẽ thèm muốn...
Đông Phương Thanh Vân ngạc nhiên :
- Vương kiếm là kiếm của bậc vương giả, võ lâm người người đều biết. Huống hồ Mê điện sớm đã phái người đi đoạt Vương kiếm, vậy còn có gì là bất ngờ?
- Ồ, tướng công có điều chưa biết...
Lãnh Huyết Diễm Nữ từ ngoài xa ba mươi trượng bỗng nói to :
- Tướng công có cảm tưởng thế nào về nhân ma.
Đông Phương Thanh Vân cười vang :
- Nói khiêm nhường thì dù Hận Thiên Nữ có trong tay một ngàn nhân ma cũng chẳng có gì là kỳ.
Lãnh Huyết Diễm Nữ cười khảy :
- Nước xa không cứu được lửa gần.
Đông Phương Thanh Vân ngạo nghễ đáp :
- Nếu không phải tại hạ kính nể phu nhân, thì ba gã nhân ma kia có đáng gì. Dù là ba trăm nhân ma cũng sẽ bị hạ gục hết.
- Đừng huênh hoang.
- Thì cứ thử coi?
- Thế này vậy? Hai ta tạm hòa hoãn chỉ cần tướng công chịu giao cho tiện thiếp một trong Tứ tiên, tức là đã nể mặt tiện thiếp, tiện thiếp sẽ lập tức lui binh.
Đông Phương Thanh Vân nổi giận :
- Hoang tưởng?
Lãnh Huyết Diễm Nữ ưỡn ngực phẩy tay, nhảy vào trong vòng vây nhân ma, tới gần Đông Phương Thanh Vân, liếc mắt đưa tình dịu dàng nói :
- Tướng công vẫn chưa tỉnh ngộ ư?
Đông Phương Thanh Vân cho rằng nên trì hoãn thời gian để Tứ tiên trị thương mà phục hồi võ công. Lúc ấy chàng sẽ có thể thi triển sở học mà tiêu diệt bầy nhân ma.
Không biết Lãnh Huyết Diễm Nữ giảo hoạt đa đoan có đoán ra chủ ý của chàng hay không đây?
Vừa rồi y thị đã thấy rõ ba nhân ma giao đấu với Đông Phương Thanh Vân, võ công của Đông Phương Thanh Vân cao hơn nhân ma mấy lần, nhưng nhân ma cũng có ưu điểm của nó, đó là sau khi bị đánh văng đi vẫn còn vùng dậy tái chiến.
Dù Tứ tiên đã hồi phục võ công, nếu hợp lực bốn mươi lăm nhân ma, thiết tưởng việc bắt giữ mấy người kia chẳng khó. Y thị mừng thầm sắp nắm chắc được Đông Phương Thanh Vân.
Đông Phương Thanh Vân thì hoàn toàn chưa muốn chọc giận y thị. Y thị cười khanh khách một hồi, thân mật nhỏ nhẹ nói :
- Tướng công thử nghĩ coi, nếu tướng công hợp lực với Địa Mộ giáo, thì việc chủ trì chính nghĩa võ lâm chẳng có gì khó, huống hồ nghe đâu Mê điện chủ và Thái Cực bang chủ dường như đã có cách ngăn cản lệnh tôn xuất hiện trong võ lâm.
Đông Phương Thanh Vân lạnh lùng nói :
- Phu nhân xem ra biết không ít?
Lãnh Huyết Diễm Nữ ngọt ngào :
- Tướng công có biết tại sao lệnh tôn không thể xuất hiện trong võ lâm hay chăng?
- Xin lắng nghe cao kiến.
- Tại vì Tam thư sinh thệ minh (đã thề).
Đông Phương Thanh Vân ngạc nhiên hỏi :
- Tam thư sinh thệ minh là cái gì?
Lãnh Huyết Diễm Nữ dịu dàng đáp :
- Điểm này tiện thiếp chưa rõ lắm, chỉ biết việc lệnh tôn không thể xuất hiện trong võ lâm là sự thực chắc chắn, võ công của tướng công tuy quán thế võ lâm, nhưng các môn hạ của Tam Bí cũng chỉ có hạn, phải không nào?
Đông Phương Thanh Vân nói :
- Tại hạ chưa hiểu ý của phu nhân.
Lãnh Huyết Diễm Nữ đáp :
- Nhân tài của bổn giáo người người đều như nhân ma, các cao thủ đông như kiến.
Nếu hợp lực của tướng công với Địa Mộ giáo, thiết tưởng thống lãnh võ lâm chủ trì chính nghĩa dễ như trở bàn tay.
Đông Phương Thanh Vân cười :
- Đáng tiếc tại hạ không muốn thống lĩnh võ lâm, cũng không có hy vọng chủ trì chính nghĩa võ lâm. Điểm này khiến phu nhân thất vọng phải không?
Lãnh Huyết Diễm Nữ thở dài buồn bã :
- Cũng đành? Nhưng phải làm sao nếu Mê điện và Thái Cực bang hoành hành trong võ lâm?
Đông Phương Thanh Vân lạnh lùng đáp :
- Việc ấy không liên quan đến tại hạ.
- Kỳ quái, tướng công là Thiếu chủ của võ lâm kia mà. Lẽ nào tướng công chịu để cho Mê điện hoành hành?
- Việc đó đã có bảy đại môn phái chủ trì.
- Sai rồi, bảy đại môn phái muốn chỉnh đốn uy phong ngày trước cũng phải tốn dăm ba năm. Việc này chỉ có một mình tướng công gánh vác được thôi.
Đông Phương Thanh Vân chăm chú theo dõi Tứ tiên, thấy sắc diện của họ đã hồng trở lại, biết rằng đã qua thời điểm trọng yếu nhất, thì chàng cười ha hả :
- Phu nhân cứ lo nghĩ những chuyện không đâu.
Lãnh Huyết Diễm Nữ buồn rầu nói :
- Vậy thì không còn hy vọng gì vào sự hợp lực giữa chúng ta?
- Đương nhiên. Tại hạ không khi nào hợp lực với Địa Mộ giáo.
Lãnh Huyết Diễm Nữ nói với giọng ai oán :
- Thế thì tướng công cứ việc ra tay.
Đoạn lướt người lùi xa mười trượng búng mình hai lượt nữa đã ra xa ba chục trượng rồi đột nhiên giơ cao tay lên.
Tiếng sáo trúc chói tai vang rền...
Bầy nhân ma vây tròn ở vòng thứ hai cách chừng hai mươi trượng, từ từ siết lại dần.
Tình thế vô cùng khẩn trương.
Đông Phương Thanh Vân thấy Tứ tiên và Tích Thư Nhân đã hoàn toàn hồi phục, lòng phấn chấn hẳn lên, nhưng còn chưa rõ một điều, liền quay sang hỏi Diệp Đại Thúy :
- Nàng hãy cho biết tại sao chưa thể sử dụng Vương kiếm?
Diệp Đại Thúy dịu dàng đáp :
- Tướng công mới chỉ nghe truyền thuyết về Vương kiếm trong võ lâm mà thôi, hoàn toàn chưa ai biết nó kỳ diệu ở điểm nào. Nếu bảo người cầm Vương kiếm trong tay có thể tùy ý đả thương đối phương thì hoạ là nằm mơ.
Đông Phương Thanh Vân gật đầu :
- Đúng, nghe như thần thoại.
- Thực ra tướng công cũng biết Vương kiếm không thể nói là tùy ý đả thương đối phương, mà là người cầm Vương kiếm trong tay chỉ cần vận công vào tay truyền sang thân kiếm, từ Vương kiếm sẽ phóng ra mười hai đạo hàn quang. Điểm này thiếp đã từng nói rồi thì phải?
- Đúng, nhưng hoàn toàn chưa cụ thể.
- Mười hai đạo hàn quang phóng ra bốn phương tám hướng, với độ dài bao nhiêu, tướng công có biết không?
- Không biết?
- Khoảng hai mươi trượng.
- Chà, ghê quá?
- Cũng có thể nói, người nào trong phạm vi hai mươi trượng bị đạo hàn quang phóng trúng sẽ lập tức rơi đầu, gãy tay, què chân. Tướng công có kinh khiếp không?
- Thật khó tưởng tượng.
- Hãy dừng ở đó, người biết tỏ tường như thế chỉ có lệnh tôn và lệnh đường, tướng công và tiện thiếp mà thôi. Nếu để Mê điện chủ và Thái Cực bang chủ biết rõ thì thứ vũ khí thần diệu ấy còn gì uy lực, thậm chí có thể bị chúng đoạt mất.
- Cũng đúng.
- Và Vương kiếm này chính là dùng để đối phó với Lãnh Huyết Nhân Ma?
- Ồ?
- Cuối cùng tướng công sẽ phải quyết đấu một trận sinh tử với Lãnh Huyết Nhân Ma. Lúc đó mới được sử dụng Vương kiếm.
- Lãnh Huyết Nhân Ma có phải ba mươi năm về trước đã nắm được tuyệt kỹ phát khởi nhân ma hay không? Chẳng lẽ lão ta còn sống?
- Đương nhiên. Xét về nội lực võ công mà lão ta tu luyện được, hiển nhiên lão ta vẫn còn sống. Một đại ma như lão còn sống ngày nào, võ lâm còn nguy nan ngày đó.
Bỗng một tiếng hú dài cất lên.
Năm bóng người vọt lên cao mười trượng rồi lộn mấy vòng đáp xuống bên cạnh Đông Phương Thanh Vân.
Năm người ấy chính là Tứ tiên và Tích Thư Nhân.
Cả năm cùng quì xuống nói :
- Kính tạ Thiếu chủ...
Đông Phương Thanh Vân trịnh trọng ngắt lời họ :
- Cường địch đang ở trước mặt, thỉnh các vị đứng dậy đối phó.
Năm người kia cùng đứng dậy.
Tụê Mẫn tươi cười đứng bên cạnh Thiên Hoang Đế Quân. Lúc này Thạch Lan Dật Tiên mới ngạc nhiên hỏi :
- Ả tiện nhân kia đâu rồi?
Đông Phương Thanh Vân đáp :
- Đã bị tại hạ phanh thây.
Bốn mươi lăm nhân ma đã khép chặt vòng vây, chỉ còn cách nhóm Đông Phương Thanh Vân khoảng năm trượng.
Đông Phương Thanh Vân thừa biết mãnh hổ nan địch quần hồ, bèn thấp giọng nói :
- Thanh Vân đi trước, Đại Thúy khóa đuôi, chúng ta cùng xông lên nào.
Đoạn chàng lao đi trước.
Diệp Đại Thúy vội nói :
- Tướng công cẩn thận...
Ngay lúc đó, bỗng...
Một giọng nói cực kỳ trong trẻo vang lên :
- Lãnh Huyết Diễm Nữ nghe đây. Hãy mau lui binh Một bầy lục y nữ nhân ở đâu bay đến như những chiếc lá đón gió, lả lướt đáp xuống giữa vòng nhân ma.
Một tiếng sáo trúc tức thời cất lên chói tai, bầy nhân ma nhất tề thoái lui ra xa ba mươi trượng.
Một nữ nhân mặc y phục màu lục sẫm bằng lụa mỏng, theo kiểu trang phục trong cung cấm, bay tới đáp xuống giữa vòng nhân ma. Nữ nhân này thập phần xinh đẹp và yểu điệu.
Đông Phương Thanh Vân thấy lạ, sinh lòng hiếu kỳ đối với nữ nhân này. Nàng ta nói giọng trong trẻo :
- Địa Mộ giáo tung hoành trong võ lâm khiến người thán phục, nội trong một tháng, Mê điện chủ tất sẽ đến yết kiến phu nhân cùng bàn mưu lo đại cục. Thỉnh phu nhân tạm lui binh.
Lãnh Huyết Diễm Nữ kinh ngạc :
- Ý của phu nhân chưa được rõ?
- Thỉnh tạm thời lui binh là được.
Lãnh Huyết Diễm Nữ lạnh lùng nói :
- Phụng cáo Lục phu nhân Mê điện chủ, hiện tại Địa Mộ giáo đã khác hẳn trước.
Nếu Lục phu nhân định hù dọa tiện thiếp thì lầm to đó.
Đông Phương Thanh Vân “à” khẽ một tiếng, thì ra nữ nhân này là người thiếp thứ sáu của Mê điện chủ, nghe đâu gọi là Lục Kiều.
Chỉ nghe nàng ta nói, giọng cực kỳ trong trẻo :
- Lãnh Huyết Diễm Nữ. Đừng quên rằng nàng là một phản đồ của Mê điện, nếu nàng tưởng rằng mấy chục nhân ma kia có thể uy hiếp Mê điện thì càng lầm đó.
Lãnh Huyết Diễm Nữ hậm hực không nói.
Lục Kiều tiếp :
- Nếu không phải tình thế bất tường thì Lãnh Huyết Diễm Nữ khó bảo toàn tính mạng hết ngày hôm nay. Ai có thể coi nhân ma là ma quỷ đáng sợ, chứ dưới mắt bổn phu nhân đây, chúng chỉ như một bầy kiến. Lời cuối cùng ta nói với ngươi là hãy lập tức xéo đi. Nếu không...
Lãnh Huyết Diễm Nữ cười nhạt :
- Đừng huyênh hoang quá, bổn phu nhân hôm nay tạm nhường ngươi.
Đoạn y thị quay sang phía Đông Phương Thanh Vân nói :
- Tướng công hãy cẩn thận, nữ nhân này ở Mê điện có tên là Băng Tâm Hoa Cử Ngọc Linh, tiện thiếp xin cáo biệt...
Y thị quay mình vút đi, thoáng chốc đã mất hút. Đồng thời tiếng sáo vút lên, bầy nhân ma trôi đi như tuyết. Đương trường thoáng đãng hẳn ra. Không khí đã hết vẻ khẩn trương.
Đông Phương Thanh Vân nhìn quanh thấy khoảng mươi người đang từ từ tiến gần đến chỗ chàng. Chàng hơi kinh hãi vì lời Diệp Đại Thúy nói lúc mới ra khỏi Thanh Chủng, cũng như lời của Lãnh Huyết Diễm Nữ vừa nói trước khi rút đi. Rõ ràng Băng Tâm Hoa Cử Ngọc Linh là một nữ nhân không thể xem thường. Chàng lạnh lùng hỏi :
- Thỉnh phu nhân nói rõ mục đích tới đây?
Băng Tâm Hoa Cử Ngọc Linh mỉm cười đáp :
- Muốn đàm luận một chút với vị Thiếu chủ của võ lâm.
Đông Phương Thanh Vân nghĩ :
- “Có gì mà đàm luận?”
Bèn nhếch mép cười nói :
- Tại hạ không ưa vòng vo, có gì cứ việc nói thẳng ra, muốn văn muốn võ, tại hạ chiều được tất.
Băng Tâm Hoa Cử Ngọc Linh thoáng ngạc nhiên, hỏi :
- Sao tướng công lại nói như vậy?
Đông Phương Thanh Vân đối vói mọi nữ nhân đều cảm thấy nhức đầu, có thể nói mỗi nữ nhân trong thiên hạ đều là một diễn viên tài hoa. Người này vừa mở miệng đã biết ngay là thuộc hạng giảo hoạt đa đoan. Chàng bèn hỏi lại :
- Thế thì phải nói như thế nào?
Băng Tâm dịu dàng đáp :
- Tiện thiếp hoàn toàn có hảo ý.
- Hảo ý xin ghi nhận? Còn lời hay thì mau nói ra đi.
Băng Tâm tỏ vẻ ngạc nhiên :
- Tại sao tướng công biết tiện thiếp sẽ nói lời hay?
Đông Phương Thanh Vân đã hết nhẫn nại :
- Tóm lại, dù lời hay lời dở gì cũng cứ việc nói. Bổn thiếu gia có việc khẩn yếu, không thể nhàn đàm với phu nhân.
Băng Tâm như sực tỉnh, à một tiếng hỏi :
- Tướng công bảo có việt khẩn yếu, phải chăng là việc đi tìm lệnh tôn?
Đông Phương Thanh Vân đã hơi tức giận :
- Đó là chuyện riêng của bổn thiếu gia, phu nhân không có quyền hỏi đến.
Thật là một nữ nhân quái quỷ?
Trước thái độ khó chịu của Đông Phương Thanh Vân, nàng ta không hề giận dữ, đôi mắt phượng vẫn đắm đuối nhìn chàng, dịu dàng nói :
- Tướng công vì việc gì mà gấp gáp như vậy?
Đông Phương Thanh Vân cố trấn tĩnh, giục :
- Có việc gì nói mau, nếu không bổn thiếu gia phải đi ngay.
Băng Tâm đáp :
- Tiện thiếp có điều muốn bảo cho tướng công, những mong tướng công đừng nổi giận.
Đông Phương Thanh Vân đã bực lắm, vẫn cố nhịn :
- Nói đi?
- Tiện thiếp kính mong tướng công đừng nổi giận.
- Bổn thiếu gia đáp ứng, nói mau?
- Tướng công chớ đi tìm lệnh tôn...
Đông Phương Thanh Vân nghe vậy thì điên tiết lên, chuyện gia sự của chàng liên quan gì tới nàng ta mà nàng ta lại dính mũi vào đây, thật là khó hiểu.
Nhưng chàng vừa đáp ứng là không nổi giận, làm sao nuốt lời, đành gằn giọng nói :
- Về điểm này, phu nhân đã vượt quá bổn phận rồi đó.
Băng Tâm gật đầu :
- Tướng công nói chí phải. Đây là việc riêng của tướng công, ngoại nhân không nên can thiệp. Nhưng lệnh tôn không thể xuất hiện trong võ lâm.
Lời này khiến Đông Phương Thanh Vân kinh ngạc hỏi :
- Vì sao?
- Ồ, tiện thiếp biết nói sao đây? Lúc nãy Lãnh Huyết Diễm Nữ nói đúng, đó là vì Tam thư sinh đã thệ minh.
Đông Phương Thanh Vân ngẩn ra.
Bên tai chàng văng vẳng lời Diệp Đại Thúy, dùng truyền âm nhập mật nói với chàng :
- Tướng công, nghe đâu Tam thư sinh thệ minh chính là điều khiến lệnh tôn không thể xuất hiện trong võ lâm. Mười mấy năm nay không ai tìm ra nguyên nhân, không chừng nữ nhân này biết. Vậy tướng công hãy mau hỏi cho minh bạch.
Đông Phương Thanh Vân vội hỏi :
- Tam thư sinh thệ minh là cái gì?
Băng Tâm thở dài nhè nhẹ :
- Vụ thề thốt ấy không thể có sao nói vậy, nhưng tiện thiếp có thể kể sơ lược, tướng công muốn nghe hay không?
Đông Phương Thanh Vân khó chịu về lối nói lấp lửng của nữ nhân này, thật khác một trời một vực với Lãnh Huyết Diễm Nữ. Chàng giục :
- Nói mau đi?
- Rất đơn giản thôi. Nếu lệnh tôn xuất hiện trong võ lâm, thì nội trong một tháng, bảy đại môn phái cho đến Thánh Chỉ giáo, nghĩa là cả hắc đạo lẫn bạch đạo sẽ bị tiêu diệt toàn bộ.
Đông Phương Thanh Vân kinh ngạc :
- Vì sao?
Băng Tâm buồn rầu đáp :
- Vì sao thì chỉ có một mình phu quân của tiện thiếp biết mà thôi. Nhưng khi lệnh tôn xuất hiện trong võ lâm, những người bị tiêu diệt trước tiên sẽ là bảy đại môn phái, bổn điện và Thái Cực bang.
Đông Phương Thanh Vân vội hỏi :
- Lẽ nào bảy đại môn phái với gia phụ lại có mối cừu bất cộng đới thiên?
Băng Tâm lắc đầu :
- Không phải vậy. Nghe bảo Tam thư sinh thệ minh là chuyện năm xưa có ba thư sinh uống rượu cùng thề với nhau, tiện thiếp không rõ, chỉ biết lệnh tôn là một trong ba người ấy, Sinh Tử Sinh cũng chính là Ngọc Diện thư sinh Đông Phương Chấn Nghiêu.
Chuyện quá rắc rối và khó hiểu khiến Đông Phương Thanh Vân muốn điên đầu, vội hỏi :
- Gia phụ với bảy đại môn phái, quí điện và Thái Cực bang vô oán vô cừu, vì cớ gì mà lại muốn tiêu diệt các bang phái đó?
Băng Tâm buồn rầu đáp :
- Không phải lệnh tôn tiêu diệt các bang phái, mà là hai vị thư sinh kia.
Đông Phương Thanh Vân toát mồ hôi trán. Thiên hạ khi nào cũng lắm chuyện kỳ quái, nhưng chắc không có chuyện nào kỳ quái hơn chuyện này.
Thử nghĩ, phụ thân đã không tiêu diệt các môn phái thì tại sao lại không thể xuất hiện?
Nghĩ vậy bèn gằn giọng hỏi :
- Gia phụ đã không liên quan gì với quí điện, tại sao không thể xuất hiện trong võ lâm.
Băng Tâm thở dài :
- Tóm lại, lệnh tôn không thể xuất hiện trong võ lâm là được.
Đông Phương Thanh Vân cười ngạo :
- Nếu gia phụ cứ xuất hiện thì kẻ nào dám làm gì?
Băng Tâm vội đáp :
- Phải, lệnh tôn võ công quán tuyệt thiên hạ, trừ hai vị thư sinh kia và Lãnh Huyết Nhân Ma, không ai có thể sánh bằng. Tuy nhiên lệnh tôn đã thề dứt bỏ ý định xuất hiện trong võ lâm.
- Điều này...
- Tướng công dĩ nhiên không biết rõ. Kỳ thực nói thẳng ra còn là vì bảy đại môn phái, lệnh tôn sẽ không thúc thủ nhìn bảy đại môn phái bị tiêu diệt. Vấn đề hệ trọng nhất là tướng công đừng có đi tìm lệnh tôn.
Đông Phương Thanh Vân ngạc nhiên :
- Điều đó có liên quan gì đến tại hạ?
- Liên quan chặt chẽ. Nếu tướng công tìm lệnh tôn, há chẳng phải là hành tung của lệnh tôn bị bại lộ, có khác gì đã hiện thân trong võ lâm.
Đông Phương Thanh Vân cười vang :
- Kiến giải của phu nhân thật nực cười, phu nhân coi tại hạ như đứa trẻ lên ba, thử hỏi nếu tại hạ không nói ra nơi ẩn thân của gia phụ thì ai biết?
Băng Tâm lại thở dài :
- Tướng công nói chí phải, nhưng võ công của hai vị thư sinh kia cũng chẳng kém gì lệnh tôn. Cho nên, cứ theo như dự đoán của phu quân tiện thiếp, tướng công vừa xuất hiện trong võ lâm đã bị hai vị kia bám sát hành tung rồi.
Đông Phương Thanh Vân giật mình, vội hỏi :
- Thực vậy ư?
- Tiện thiếp hoàn toàn không hoang ngôn?
Đông Phương Thanh Vân càng nghĩ càng thấy không đúng, việc này đã không liên quan đến phụ thân, vì sao hai vị thư sinh kia lại theo dõi hành tung của chàng?
Trách nhiệm nặng nề của chàng là làm cho gia đình đoàn tụ, chàng đã trưởng thành, võ công siêu quân, vậy mà phụ thân vẫn không có cách gì gặp chàng, không biết tâm tình của phụ thân thế nào, lời thề của Tam thư sinh ra sao mà lại quan trọng đến như vậy? Dù gì chăng nữa, chàng cũng quyết nỗ lực làm cho gia đình đoàn tụ.
Nghĩ vậy, bèn đáp :
- Tại hạ kính lãnh tâm ý của phu nhân.
Băng Tâm thở dài :
- Tướng công nếu chịu nghĩ đến tiền đồ của võ lâm, thì đâu cần vội vã đi tìm lệnh tôn? Nếu lệnh tôn cần gặp tướng công, thì lệnh tôn sẽ tự đi tìm tướng công, phải vậy không nào?
Đông Phương Thanh Vân cười ngạo :
- Tại hạ quyết tìm gia phụ bằng được.
Băng Tâm vội lùi mấy bước, kinh sợ nói :
- Tướng công, chớ... chớ...
- Thứ lỗi, tại hạ không đủ sức làm theo ý phu nhân.
- Thật vậy ư?
- Không sai!
Băng Tâm sa sầm mặt, lạnh lùng hỏi :
- Vậy là tướng công không chịu nghe lời nói thành thực của tiện thiếp.
- Đúng thế!
- Nếu bổn điện xuất thủ ngăn trở thì sao?
- Thì tự tìm lấy cái chết.
Băng Tâm rầu rĩ nói :
- Tướng công, lệnh tôn mà xuất hiện trong võ lâm, chẳng những võ lâm sẽ đại loạn, mà còn thây chất thành núi, máu chảy thành sông. Ôi, tướng công đã được tôn xưng là Thiếu chủ của võ lâm, nếu không nghĩ đến sự tồn vong của bổn điện và Thái Cực bang thì cũng nên nghĩ đến sự phục hưng của bảy đại môn phái.
Đông Phương Thanh Vân hừ một tiếng, không đáp.
Lúc này bên tai chàng lại văng vẳng tiếng nói của Diệp Đại Thúy theo phép Truyền âm nhập mật :
- Dù thế nào cũng phải hỏi lý do vì sao phụ thân không thể xuất hiện trong võ lâm.
Đông Phương Thanh Vân cũng dùng truyền âm nhập mật hỏi :
- Gia phụ quả thật không thể xuất hiện trong võ lâm ư?
- Đúng như vậy?
- Vì sao?
- Ngay cả mẫu thân cũng không biết, làm sao thiếp có thể hiểu được nội tình?
Đoạn Diệp Đại Thúy bỗng nói to :
- Việc này quả thật khiến mọi người cảm thấy khó khăn chứ gì?
Băng Tâm ngạc nhiên hỏi :
- Khó khăn gì kia?
Mục đích của Diệp Đại Thúy chỉ là cần biết vì sao Tam thư sinh thệ minh và lời thề thế nào, nàng nói :
- Sự kiện khiến ngay cả bảy đại môn phái cũng sẽ cực kỳ khó khăn.
Băng Tâm vui mừng nói :
- Đúng thế. Huống hồ bảy đại môn phái sau khi được tướng công cứu giúp, tựa hồ đang hồi phục, sức mạnh đang lên, nếu lại bị tiến đánh, e khó bề chịu đựng nổi cuồng phong bạo vũ.
Đông Phương Thanh Vân ngạc nhiên nhìn Diệp Đại Thúy, chưa biết nàng định giở phép gì.
Diệp Đại Thúy dịu dàng :
- Phu nhân nói chí phải, phu quân của tiện thiếp vốn không nên vì việc riêng tư của mình mà làm ảnh hưởng đến sự tồn vong của võ lâm, tuy đúng là như thế. Song...
Nàng dừng lại không nói nữa.
Băng Tâm vội giục :
- Thỉnh phu nhân cho biết rõ...
Diệp Đại Thúy tỏ vẻ buồn bã, nói :
- Có một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng...
- Vấn đề gì mà nghiêm trọng?
- Thực ra cũng chẳng có gì ghê gớm, nhưng phu quân tiện thiếp gần hai chục năm nay chưa được biết mặt phụ thân, trong thiên hạ tình phụ tử là tối thân thiết. Hơn nữa, phu quân tiện thiếp mới luyện xong thần công, đang nóng lòng tìm gặp phụ thân.
Nếu phu nhân có thể nói rõ sự tình, để phu quân tiện thiếp nắm được đại ý, có thể sẽ vì sự tồn vong của võ lâm mà bỏ dự định đi tìm phụ thân chăng?
Đông Phương Thanh Vân thầm thán phục.
Băng Tâm nói :
- Thấu tình đạt lý là phải như thế, nhưng phu quân tiện thiếp không muốn nói rõ sự tình thì biết làm sao?
Diệp Đại Thúy hỏi :
- Vậy phải làm thế nào đây?
- Thỉnh phu nhân khuyên tướng công tạm thời chớ vọng động. Phu quân tiện thiếp không cho biết nội tình, hẳn là có nỗi khổ khó nói, rồi sẽ có ngày tướng công minh bạch nguyên nhân.
Đông Phương Thanh Vân hiểu rằng việc này vòng vo thêm vô ích, bèn lạnh lùng nói :
- Nhưng tại hạ quyết phải đi tìm gia phụ ngay tức thời.
Băng Tâm thất sắc :
- Tướng công nhất định không chịu nghe lời tiện thiếp?
Đông Phương Thanh Vân hỏi lại :
- Tại sao ta phải nghe lời?
Vẻ mặt Băng Tâm đột nhiên lộ sát cơ :
- Tướng công không chịu uống rượu mừng lại đòi uống rượu phạt. Tiện thiếp không phải chỉ nói suông. Mê điện có đủ thực lực. Việc này liên quan đến sự tồn vong của bổn điện, đành phải bắt giữ tướng công giam lại.
Đông Phương Thanh Vân lạnh lùng :
- Thỉnh?
Băng Tâm bỗng hú một tiếng chấn động.
Ứng với tiếng hú, bảy bóng người bay tới là là đáp xuống như lá rơi, gồm hai nữ năm nam.
Hai thiếu nữ tuổi độ đôi mươi, nhan sắc bình thường, nhưng thân hình tuyệt mỹ, cung y màu lục bó sát lấy thân trông thật mê ly.
Năm nam nhân tuổi trạc lục tuần, râu dài, thân hình gầy quắt, vừa nhìn tướng mạo đã biết là những lão nhân có nội lực siêu phàm. Đặc biệt thần quang của đôi mắt chứng tỏ đã đạt tới cảnh giới thần công nội ôn.
Đông Phương Thanh Vân tuy hơi ngạc nhiên về nội lực của năm lão nhân này, nhưng nổi ngạo khí, lạnh lùng cười nói :
- Các vị muốn động thủ thì thỉnh làm cho mau đi?
Tuy miệng nói vậy, nhưng chàng thầm nghĩ có thể năm lão nhân này là trưởng lão của Tử Phủ mê điện, còn hai nữ nhân kia là nằm trong số mười hai sứ giả của Mê điện. Vậy dễ dàng hiểu rằng Mê điện đã dốc toàn lực để ngăn cản chàng đi tìm phụ thân.
Băng Tâm lạnh lùng nói :
- Tiếp sau bổn Giáo chủ một bước, người của Thái Cực bang cũng đã tới, nếu tướng công muốn sống thêm ít ngày, thì hãy từ bỏ ý định đi tìm lệnh tôn. Bằng không Thánh Chỉ giáo cũng sẽ đến tìm tướng công đó.
Đông Phương Thanh Vân bỗng cười ha hả :
- Hay lắm? Bổn thiếu gia chính đang muốn ghé thăm Mê điện, Thái Cực bang và Thánh Chỉ giáo. Nay các vị cùng dẫn xác tới thì bổn thiếu gia đỡ phí thời gian. Phu nhân có trò gì hãy mau thi triển.
Thạch Lan Dật Tiên bỗng bước tới bên cạnh Đông Phương Thanh Vân, nói nhỏ :
- Giết gà khỏi cân dùng dao trâu, hãy để lão hủ ứng phó được chăng?
Đông Phương Thanh Vân cảm động đáp :
- Tiên trưởng, bọn họ đã muốn tìm Đông Phương Thanh Vân này thì sao lại để Tứ tiên ứng phó, thỉnh Tiên trưởng lui ra.
Băng Tâm cười gằn :
- Đông Phương Thanh Vân, ngươi tuy có địa vị cao trong võ lâm, nhưng dưới mắt Mê điện, ngươi chẳng đáng gì, nếu không vì nể lệnh tôn, thì Mê điện đã trừ khử ngươi dễ dàng.
Đoạn quay sang thuộc hạ nói :
- Nhị nữ, ngũ trưởng lão nghe đây, bổn phu nhân sẽ đích thân xử trí gã thiếu niên, còn các vị hãy đối phó với đám thuộc hạ của y. Nên nhớ sự tồn vong của bổn điện tùy thuộc ở trận này.
Tiếp đó Băng Tâm vỗ tay một cái, thêm mười bóng người lại bay tới như lưu tinh, đáp xuống hiện trường.
Đó là mười thiếu nữ tuổi đôi mươi, bận cung y bằng lụa mỏng năm màu xanh, hồng, vàng, trắng, tím, cứ hai người một màu, hợp với hai lục y thiếu nữ kia thành mười hai nữ sứ giả.
Dưới Mê điện Điện chủ là Lục Kiều, tức sáu phu nhân, thập nhị sứ nữ và ngũ trưởng lão.
Đông Phương Thanh Vân lo rằng Tứ tiên và Tuệ Mẫn không hiểu có thắng nổi năm trưởng lão hay không, vì chàng chưa biết võ công của Mê điện thế nào. Chàng nói nhỏ :
- Các vị hãy nhớ tập trung ứng phó, đừng đơn độc cự địch, Đại Thúy hãy tận thi sở học, Thanh Vân sẽ đối phó với Băng Tâm Hoa Cử Ngọc Linh.
Mọi người cùng đáp :
- Rõ?
Tứ tiên lập tức đứng thành hình vuông, để Tuệ Mẫn ở bên trong. Tích Thư Nhân, Thần Quan Tú Sĩ, Quỷ Tinh Linh ở vòng ngoài. Diệp Đại Thúy thì ở bên cạnh Đông Phương Thanh Vân.
Chàng thấy vậy đã an tâm, hiểu rằng các vị kia đều biết trước mặt là cường địch không thể không thận trọng.
Diệp Đại Thúy rút kiếm đưa cho chàng, dịu dàng nói :
- Tướng công nên nhớ mục tiêu của bọn họ là tướng công, đừng phân tâm lo cho Tứ tiên và mấy vị còn lại. Tuy chưa thể sử dụng Vương kiếm, nhưng kiếm của thiếp là một lợi khí khi cần đủ sức hạ sát địch thủ, tránh hậu họa khôn lường.
Đông Phương Thanh Vân bắt gặp ánh mắt chứa chan sự quan tâm của nàng, chàng mỉm cười nhận kiếm nói :
- Đại Thúy cũng cẩn thận nhé, được rồi, khi cần Thanh Vân mới dùng kiếm.
Đoạn giắt kiếm vào bên hông.
Băng Tâm Hoa Cử Ngọc Linh quát một tiếng, thân hình lắc nhẹ, công kích liên tiếp ba chưởng về phía Đông Phương Thanh Vân.
Đông Phương Thanh Vân vung hai tay thành hình vòng cung, một luồng kình phong cuồn cuộn như sóng bể tức thời cuốn lấy ba chưởng kia trả lại chủ của nó.
Băng Tâm mỉm cười thốt lên :
- Khá khen chiêu Vạn Lưu Quy Tông.
Rồi lắc mình tránh ba chưởng phản hồi, chỉ thấy cái bóng màu lục sẫm của y thị đã trườn tới gần Đông Phương Thanh Vân, hai tay múa lượn, chưởng ảnh trùng trùng điệp điệp ào ào ập đến chỗ Đông Phương Thanh Vân.

Xem tiếp hồi 22 Đại phá Ma trận

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Âm Dương Tam Thư Sinh - Ngọa Long Sinh   Fri May 05, 2017 7:45 pm

Hồi 22    Đại phá Ma trận

Đông Phương Thanh Vân hú một tiếng dài, thi triển Mật La thần công thân hình như một luồng điện ung dung né tránh nhưng luồng chưởng lực của Băng Tâm.
Trong nhất thời chỉ thấy bóng người tung hoành, chưởng phong như lốc cuốn tung đất cát, bẻ gãy cành lá, nhưng giữa cơn lốc khủng khiếp ấy Đông Phương Thanh Vân vẫn ung dung thư thái.
Bỗng năm tiếng hét cùng cất lên, năm trưởng lão lao bổ về phía Tứ tiên và ba vị tùy tùng.
Diệp Đại Thúy nói nhỏ :
- Ba vị tùy tùng hãy ứng phó với năm trưởng lão, Tứ tiên tạm thời đừng vọng động, để tiện thiếp đối phó với mười hai nữ sứ giả.
Ba vị tùy tùng cùng đáp :
- Tuân lệnh.
Rồi lao ra nghênh đón năm trưởng lão, Tích Thư Nhân quát to :
- Muốn chết thì ta cho đi gặp Diêm Vương.
Miệng hét, hai tay khoanh rộng vòng tròn, tay tả phóng chưởng về phía vị trưởng lão gần nhất, tay hữu công kích vị trưởng lão thứ hai, thân hình cuộn khoanh như một con hắc long bao vây hai trưởng lão.
Thần Quan Tú Sĩ cười ngạo nghễ :
- Mấy trưởng lão thối tha của Mê điện đến ngày tận số rồi. Thiếu chủ đã luyện xong thần công, tùy tùng tận thi sở học, nào các lão dẫn xác tới mà nộp mạng.
Đoạn như một cơn lốc cuộn tròn lấy ba trưởng lão còn lại.
Quỷ Tinh Linh hét :
- Giết sạch chúng đi. Chẳng lẽ Quỷ Tinh Linh này hết phần rồi sao. Thôi đành ứng phó với bọn nữ nhân vậy?
Đoạn lão lao tới chỗ hai lục y thiếu nữ mà quát :
- Lão phu sẽ tiễn đưa hai vị cô nương về tới tổ tiên các ngươi.
Song chưởng đã như cuồng phong bạo vũ công kích hai lục y thiếu nữ.
Kỳ quái là mười nữ sứ giả còn lại cứ đứng bất động.
Diệp Đại Thúy thấy vậy nói :
- Kính thỉnh Tứ tiên đừng vọng động. Nhớ đó, nhớ đó?
Đoạn như một tiên nữ lướt tới đứng chắn trước mặt mười nữ sứ giả, không nói không rằng.
Đông Phương Thanh Vân nhờ thi triển thần công nên ung dung thư thái đối địch, thoáng chốc đã tiếp ngót năm mươi chiêu của Băng Tâm.
Trong năm mươi chiêu vừa qua, chàng chủ yếu chỉ né tránh, điều chủ yếu là chàng muốn thăm dò võ công của Lục kiều Mê điện cao minh tới mức nào.
Lúc này chàng đã phát hiện, công lực của y thị đạt tới cảnh giới đăng phong tạo cực, chiêu thức quái dị lợi hại, đã ầm ầm như bão tố lại cuồn cuộn như triều dâng thác đổ.
Chỉ thấy chưởng ảnh tới tấp như bông tuyết ngày đông nhắm vào các yếu huyệt chí mạng của Đông Phương Thanh Vân.
Tích Thư Nhân ở gần đó bỗng cười lớn :
- Lão phu phải tống một tên đi trước...
Một tiếng rú liền đó vang lên, một bóng người văng ra xa mười trượng rơi huỵch xuống đất.
Đó là một trong năm trưởng lão của Mê điện.
Thần Quan Tú Sĩ cũng quát to :
- Thần Quan Tú Sĩ này không diệt một trưởng lão thối tha thì còn mặt mũi nào.
Lời chưa dứt, một tiếng rú thê thảm vang lên, trưởng lão thứ hai của Mê điện như diều đứt dây văng ra xa mươi trượng rơi huỵch xuống miệng hộc ra một búng máu.
Quỷ Tinh Linh thét :
- Hai con quỷ cái này còn chưa chịu biến đi, thật là nữ nhân còn thua cả tiểu nhân...
Quỷ Tinh Linh nào biết võ công của hai nữ sứ giả này còn cao hơn năm trưởng lão một bậc.
Lục y thiếu nữ nói :
- Hừ, một gã tùy tùng cũng đòi lên mặt?
Bốn cánh tay ngọc đã như sợi roi tới tấp công kích Quỷ Tinh Linh.
Quỷ Tinh Linh quát :
- Đồ voi giày, các ngươi dám khinh khi lão phu.
Đoạn vung hai tay nghênh tiếp đón đỡ công kích của hai lục y thiếu nữ.
Một tiếng “bùng” phá vỡ không khí, tiếp đến ba tiếng “hự”, Quỷ Tinh Linh bị đẩy lùi một bước, hai thiếu nữ thì lảo đảo lùi ba bước.
Quỷ Tinh Linh dương dương tự đắc, cười ha hả :
- Như thế cũng đòi làm nữ sứ giả.
Hai tay lại khoát rộng công kích hai thiếu nữ...
Đông Phương Thanh Vân đã đến lúc thi triển Thần công.
Băng Tâm liều mạng công kích dồn dập, sớm đã sử dụng sở học bình sinh, tận thi tuyệt chiêu.
Đông Phương Thanh Vân đã biết nội lực của Băng Tâm thua kém chàng, bèn đột ngột hú dài một tiếng, vung hai tay nghênh tiếp song chưởng của Băng Tâm.
Một tiếng nổ kinh thiên động địa, kèm theo hai tiếng “hự”. Đông Phương Thanh Vân cảm thấy choáng váng tức ngực, loạng choạng thối lui ba bước.
Băng Tâm thì bị xô giạt hẳn hai trượng, ngã phệt xuống đất, nhưng chồm ngay dậy. Hai con mắt hình tam giác đỏ phóng những tia hung quang chòng chọc nhìn Đông Phương Thanh Vân một cách đáng sợ.
Chỉ thấy Băng Tâm từ từ giơ hai tay lên, hai bàn tay trắng ngần chuyển dần sang màu hồng phấn.
Đông Phương Thanh Vân thầm biết đối phương sắp thi triển chiêu sát thủ, bèn vận công, dùng kình lực Bát Nhã Mật La thần công bao phủ châu thân như tường đồng vách sắt.
Đồng thời y phục màu trắng của chàng từ từ căng phồng, huyệt đạo toàn thân tựa hồ đã được một lớp hồng quang che kín.
Đột nhiên Băng Tâm Hoa Cử Ngọc Linh thét to như tiếng sấm, hai tay đẩy ra chưởng thế như khai sơn phá thạch.
Đông Phương Thanh Vân cũng gầm lên, vận bảy thành công lực vào hai tay phóng ra hai luồng chưởng phong ù ù nghênh tiếp. Một tiếng nổ vang như sấm.
Đông Phương Thanh Vân hự một tiếng. Thân hình lắc lư, bị đẩy lùi nửa bước, nhưng lập tức lại đứng vững như thạch trụ.
Băng Tâm thì như diều đứt dây, bị bắn văng ra ngoài ba trượng mắt nổ đom đóm nhưng cũng chồm dậy được.
Đông Phương Thanh Vân vận công một lát đã cảm thấy như thường, bèn gằn giọng quát :
- Phu nhân ngăn cản ta đi tìm gia phụ chỉ uổng công vô ích. Bổn thiếu gia không nỡ lấy mạng phu nhân hãy mau tránh ra.
Băng Tâm mặt đã tái nhợt, nhưng còn cố nói :
- Thắng bại về tay ai, cuối cùng sẽ biết. Đừng vội khoác lác?
Đoạn y thị hú một tiếng dài, thêm năm bóng người y phục năm màu khác nhau, bay tới đáp xuống hiện trường.
Diệp Đại Thúy biết tình thế càng thêm nghiêm trọng vội lướt tới đứng bên cạnh Đông Phương Thanh Vân.
Cùng lúc có tiếng quát của Quỷ Tinh Linh :
- Đi mà gặp tổ tiên của các ngươi.
Bốp? Bốp?
Hai lục y thiếu nữ đã bị văng ra xa.
Đồng thời một thanh âm của nữ nhân văng vẳng truyền lại.
- Ba trưởng lão hãy lui về.
Tích Thư Nhân thét :
- Ai cho lui về.
Đoạn vung song chưởng bổ mạnh tới một vị trưởng lão. Vị này vội đưa hai tay ngang ngực đẩy ra.
“Binh” một tiếng. Vị trưởng lão rú lên, bắn văng ngoài năm trượng chết tươi tại chỗ.
Gần như đồng thời có tiếng thét của Thần Quan Tú Sĩ :
- Nhân thế không có đất cho các ngươi, thì còn dưới Địa Ngục.
Bùng? Một tiếng nổ to, ba tiếng hự, chỉ thấy Thần Quan Tú Sĩ loạng choạng lùi hai bước, ba vị trưởng lão kia như những trái bóng bị văng xa mấy trượng, bán sống bán chết.
Đông Phương Thanh Vân đã đại thắng cả mừng nói :
- Thỉnh ba vị tiền bối trở lại vị trí cũ.
Tích Thư Nhân, Thần Quan Tú Sĩ và Quỷ Tinh Linh cùng đáp :
- Tuân lệnh?
Rồi trở về vị trí cũ, ở bên ngoài Tứ tiên.
Thạch Lan Dật Tiên cười ha hả :
- Ba vị xuất thủ đắc thắng, thỉnh hãy tạm nghỉ, từ đây đến lượt Tứ tiên.
Đoạn bước ra trước, ba lão Tiên cũng chẳng nói chẳng rằng bước theo, tạo thành thế trận hình vuông ở bên ngoài ba người tùy tùng.
Tích Thư Nhân, Quỷ Tinh Linh và Thần Quan Tú Sĩ đứng quay lưng vào nhau, nhắm mắt cúi đầu, tựa hồ vận khí điều tức.
Lúc này Băng Tâm Hoa Cử Ngọc Linh cũng đã ngồi xuống phía sau năm nữ nhân mới tới mà nhắm mắt vận công điều trị thương thế.
Hai lục y nữ sứ giả đã hồi phục, trở về lại đứng bên cạnh mười sứ giả. Mấy trưởng lão thì xem chừng thương thế nghiêm trọng vẫn đang nằm ở ngoài xa.
Chợt từ xa có tiếng xe ngựa lọc cọc chạy tới. Từ trên xe hai hán tử khôi vĩ nhảy xuống, ôm mấy vị trưởng lão đặt lên xe, thoáng chốc chiếc xe ngựa đã chạy đi.
Đông Phương Thanh Vân nghe mấy nữ nhân nói nhỏ với nhau rằng Mê điện điện chủ đã tới.
Quả vậy, một thanh âm dõng dạc cất lên :
- Bổn Điện chủ đối với các hạ luôn luôn tôn kính, nhất là các hạ đã chủ trì bảy đại môn phái mà đại phá Ma cung và Quỷ lâm, thực khiến cho mọi người sung sướng.
Suốt hai chục năm nay, bổn điện chưa hề phái môn hạ bôn tẩu giang hồ, vì có nỗi niềm khó nói, do đó chưa thể hiệp trợ các hạ hoàn thành đại nghiệp, thực hổ thẹn trong lòng, những mong các hạ chỉ giáo cho.
Đông Phương Thanh Vân nghĩ thầm :
- “Hắn là Mê điện Điện chủ mà sao lại kính trọng ta như vậy, ắt là xảo trá. Hắn không thể có thiện ý!”
Bèn cười nhạt :
- Không dám! Không dám.
Mê điện chủ nói :
- Các hạ nhất định kiên trì tìm kiếm lệnh tôn ư?
- Đúng thế!
- Ồ! Đây là đại sự của võ lâm, các hạ sao lại có thể xung động như vậy? Bổn Điện chủ biết rằng từ năm lên ba các hạ chưa được thấy mặt phụ thân, phụ tử cốt nhục, thương nhớ cũng là chuyện thường tình, các hạ quyết đi tìm lệnh tôn, chứng tỏ các hạ là người trung hiếu vẹn toàn, nhưng tiếc thay... lệnh tôn gắn liền với sự an nguy của võ lâm, vô luận thế nào lệnh tôn cũng không thể xuất hiện trong võ lâm được.
Đông Phương Thanh Vân lạnh lùng nói :
- Về điểm này, tại hạ hoàn toàn chưa rõ.
- Các hạ đương nhiên chưa minh bạch tại sao lệnh tôn lại gắn liền với sự an nguy của võ lâm, bao gồm cả hắc đạo lẫn bạch đạo, cho nên mới bảo rằng dù các hạ cố ý đi tìm lệnh tôn, lệnh tôn cũng không sao gặp các hạ được.
Đông Phương Thanh Vân cười ngạo :
- Điện chủ đã biết vậy, sao còn sai người ngăn cản tại hạ.
Thanh âm của người kia lại sang sảng cất lên :
- Không sai, bổn Điện chủ biết rằng lệnh tôn đã ẩn thân mười lăm năm nay. Mười lăm năm dài đằng đẳng, tóc bạc như cước, cô khổ muôn phần, ít ai chịu đựng nổi, nay hài nhi đã trưởng thành, khó tránh động lòng thương cảm, mong được đoàn viên. Ôi!
Chuyện đó cũng là lẽ thường tình?
Đông Phương Thanh Vân trầm mặc không nói.
Thanh âm sang sảng lại tiếp :
- Nay các hạ luôn miệng nói phải đi tìm lệnh tôn, khiến lệnh tôn há có thể cầm lòng, nhưng nếu lệnh tôn xuất hiện thì sẽ ra sao? Thì đúng như ái thiếp của bổn điện chủ vừa nói, thây sẽ chất thành núi, máu chảy thành sông. Ôi, các hạ thử nghĩ coi, lệnh tôn có nên xuất hiện hay chăng?
Đông Phương Thanh Vân đang định trả lời thì Diệp Đại Thúy thở dài, buồn rầu nói :
- Nghe Điện chủ nói nghiêm trọng như vậy, cần phải suy nghĩ cho kỹ.
- Phu nhân nói chí phải. Điều hiện tại chúng ta cần biết là Tam thư sinh thề với nhau thế nào, phải vậy không?
- Phải.
- Để rõ tình lý, bổn Điện chủ sẽ nói rõ ngọn nguồn thật minh bạch, hiềm một nỗi việc này rất nghiêm trọng, ngoài dự liệu của thường nhân, khiến bổn Điện chủ chưa biết nói sao đây?
Đông Phương Thanh Vân nhếch mép cười :
- Như thế thì có khác gì không nói.
- Các hạ nói rất đúng, nhưng các hạ nên biết bổn Điện chủ không muốn cho những người khác biết.
Đông Phương Thanh Vân buột miệng thốt :
- Ồ?
- Cũng vì thế mà bổn Điện chủ thân chinh tới đây để giải thích việc bổn Điện chủ muốn mang các hạ đi là không có ác ý. Vì các hạ khăng khăng đòi tìm kiếm phụ thân, bổn điện nghĩ đến chúng sinh võ lâm mà đành bắt các hạ giam vào Mê điện. Đó chỉ là điều bất đắc dĩ, kính thỉnh các hạ chớ lo lắng để những kẻ đang ngầm theo dõi các hạ để biết rõ chân tướng.
Đông Phương Thanh Vân phát giác có khoảng mười người đang bám theo chàng, hoàn toàn không phải là đệ tử của Thái Cực bang, hơn nữa chàng nóng lòng muốn biết Tam thư sinh đã thề với nhau những gì, tại sao việc đó lại cản trở sự đoàn tụ của gia đình chàng.
Điện chủ lại dõng dạc nói :
- Các hạ sau khi bị bắt về bổn điện, tuy không được tự do hành động, nhưng sẽ được hậu đãi như một bậc đại ân nhân.
Đông Phương Thanh Vân gằn giọng :
- Điện chủ tin chắc rằng có thể bắt được tại hạ ư?
Mê điện Điện chủ dõng dạc nói :
- Đúng vậy, ngoài bổn Điện chủ, còn có Lục kiều, mười hai nữ sứ giả, năm trưởng lão, bốn tướng quân, vừa thêm năm kiều thê, không đủ sức bắt các hạ hay sao? Chỉ là không muốn tăng thêm sự nghiêm trọng cho ngoại nhân biết, chứ bổn Điện chủ hoàn toàn không dám coi thường các hạ.
Đông Phương Thanh Vân gằn giọng :
- Nói lời thừa?
- Lục kiều vừa rồi đã làm cho các hạ vẻ vang quá rồi, nay nên dừng lại, bổn điện chủ cố tránh đả thương các thuộc hạ của các hạ.
Đoạn lão nói to :
- Lục kiều, hãy lệnh cho mười nữ sứ giả trở về bổn điện.
Băng Tâm hỏi :
- Phu quân có gì phân phó?
Điện chủ dịu giọng nói :
- Bổn Điện chủ thân chinh chủ trì, trong nháy mắt sẽ bắt sống Thiếu chủ võ lâm, hiểu chưa?
Băng Tâm hỏi :
- Phu quân không định trở về bổn điện ư?
- Đương nhiên sự tồn vong của bổn điện tùy thuộc vào trận này, ta há có thể khoanh tay đứng nhìn, Ngũ Kiều cũng mau quy hồi bổn điện.
Năm nữ nhân y phục năm màu khác nhau cùng đáp :
- Tuân lệnh?
Rồi thoáng một cái đã phi thân bay vút đi, chỉ còn lại Băng Tâm. Băng Tâm nói :
- Tướng công, thực ra đây là việc của Thái Cực bang? Trận thứ nhất chúng ta đã hoàn tất, trận thứ hai nên để cho Thái Cực bang thi triển lực lượng của họ có hơn chăng?
Điện chủ đáp :
- Lục kiều, nước xa không cứu được lửa gần, lực lượng của Thái Cực bang phải vài ngày nữa mới tới kịp, chúng ta hãy bắt vị Thiếu chủ võ lâm đã, rồi sẽ thương lượng điều kiện với họ sau?
Băng Tâm nói :
- Tướng công nói phải lắm.
Đoạn vỗ tay ba tiếng.
Chỉ nghe từ xa vọng lại ba tiếng hú đến đinh tai, rồi ba bóng đen bay vút tới, đáp xuống hiện trường, cách Đông Phương Thanh Vân chừng hai trượng.
Đông Phương Thanh Vân biết rằng lời Mê điện Điện chủ vừa nói quyết không phải hư ngôn, những kẻ bao vây chàng hẳn là những kỳ nhân đương đại, không chừng trong số đó có hai vị Thư sinh kia.
Căn cứ tình hình trước mắt mà xét đoán, hai vị thư sinh kia còn muốn gặp phụ thân chàng hơn cả chàng.
Mê điện dốc toàn lực lượng ngăn cản chàng tìm phụ thân, xét về cả lý lẫn tình nhị vị Thư sinh phải chống đối Mê điện mới đúng, nhưng tại sao không hề thấy hai vị ấy lên tiếng?
Đông Phương Thanh Vân nhìn ba người vừa bay tới.
Đó là ba hán tử khôi vĩ, mặt mày hung dữ đáng sợ, thân cao tám thước, mục quang loang loáng như chớp điện, võ phục màu đen, đang đứng kia với vẻ mặt hầm hầm.
Điện chủ dõng dạc nói :
- Tam quái nghe đây, lần này là cơ hội để ba vị dốc toàn lực lập công chuộc tội, nghe rõ chưa?
Băng Tâm lạnh lùng quát :
- Tam quái động thủ, bắt sống Thiếu chủ võ lâm.
Ba đại hán gầm lên, xông tới chỗ Đông Phương Thanh Vân, sáu cánh tay như những móng vuốt của quỷ sứ, nhanh hơn tia chớp, bổ tới thân hình chàng. Công thế vô cùng lợi hại.
Tình thế đẩy Diệp Đại Thúy phải lánh sang một bên. Nàng nói :
- Kính thỉnh tướng công thi triển thần công.
Lời khích lệ của nàng cổ vũ hào khí của Đông Phương Thanh Vân. Chàng hú một tiếng dài, cười vang :
- Kẻ xuất thủ phải chết?
Chỉ thấy chàng lùi lại hai bước, đồng thời đột ngột vung kiếm, một màn kiếm ảnh lạnh lẽo dày đặc bao phủ lấy sáu bàn tay dài ngoẵng đầy lông lá.
Sáu bàn tay lông lá dài ngoẵng tìm mọi cách né tránh mũi kiếm và phân hướng nhắm tới sáu yếu huyệt Thiên Linh Cái, Hoa Cái, Khí Hải... của Đông Phương Thanh Vân mà điểm tới nhanh như điện xẹt.
Đông Phương Thanh Vân chột dạ, kiếm của chàng đã mau lẹ, lại dùng tới sáu thành công lực, nhưng đối phương cũng nhanh nhẹn chẳng kém, đều dễ dàng né được hết, thân pháp của chúng đến mức kinh thế hãi tục, nội công vào hạng thượng thừa hiếm thấy.
Lúc ấy một luồng kình lực ghê gớm ập tới thân thể chàng, chàng đã định dụng Thiên hạ thần bộ để né tránh. Nhưng chợt nghĩ chàng đã luyện xong Bát Nhã Mật La thần công, lại có phép phòng vệ huyệt đạo châu thân, hãy thử phối hợp thi triển xem công lực của mình tiến bộ tới mức nào.
Nghĩ vậy, chàng bèn đứng bất động chỉ hơi nghiêng đầu, vận dụng Bát Nhã Mật La thần công và phòng vệ năm huyệt đạo. Ngòi bút miêu tả thì chậm, sự việc diễn biến nhanh trong chớp mắt. Sáu bàn tay lông lá như móng vuốt của quỷ dữ đã chộp tới thân hình chàng.
Diệp Đại Thúy sớm biết chủ ý của Đông Phương Thanh Vân, nhưng nội lực của ba quái nhân kia thâm hậu như thế, nàng cũng phải khẽ rên một tiếng.
Tứ tiên cả kinh thất sắc, ba tùy tùng cũng vậy. Chỉ có Tuệ Mẫn đứng ở trong cùng không nhìn rõ thái độ thế nào.
Còn Băng Tâm Hoa Cử Ngọc Linh thì cười. Y thị hoan hỉ hẳn lên, vừa rồi y thị đã bị bại, nay thấy vậy thì nghĩ thầm :
- “Đông Phương Thanh Vân dù có tài năng cũng không tránh khỏi thủ bại dưới tay Tam quái.”
Nói thì chậm, diễn biến thì nhanh.
Bàn tay của quái nhân cao lớn nhất tới, Đông Phương Thanh Vân nghiêng đầu, nên đã bị lạc vào không, còn năm bàn tay khác nhắm tới năm huyệt Hoa Cái, Khí Hải, Đan Điền... của chàng thì đã điểm trúng.
Cùng lúc ấy, một tiếng hú như long ngâm phụng khiết, vút lên đinh tai nhức óc vọng ra tứ phía. Cũng ngay khoảnh khắc đó nghe “Đoành?” một tiếng nổ lớn kinh thiên động địa. Tiếp đó là ba tiếng hự vang lên.
Ba bóng đen như diều đứt dây bắn văng ra ngoài hai chục trượng, tiếp đó là mấy tiếng huỵch huỵch huỵch.
Ba quái nhân phách xiêu hồn lạc, giã từ cõi thế đầy những bí ẩn này. Ai có thể ngờ nội lực thâm hậu nhường ấy mà không chịu nổi một chiêu.
Chỉ nghe Tích Thư Nhân reo to :
- Thần công của Thiếu chủ đã đại thành.
Diệp Đại Thúy lướt tới bên cạnh Đông Phương Thanh Vân, dịu dàng nói :
- Thần công của tướng công đã thành đủ để trọng nhiệm đại cục võ lâm.
Băng Tâm Hoa Cử Ngọc Linh mặt tái nhợt không còn một giọt máu, loạng choạng thối lui mấy bước, ngã bệt xuống.
Đông Phương Thanh Vân dõng dạc nói to :
- Kẻ nào muốn ngăn cản thiếu gia đi tìm phụ thân? Có giỏi hãy bước ra?
Thanh âm sang sảng của Điện chủ đáp lời :
- Thân thủ như thế đủ để đảm đương việc của Thiếu chủ võ lâm mà không hổ thẹn, nhưng vẫn thua Mê điện. Thiếu chủ, các hạ có đủ khí phách để thử tài với Thiên ma trận của bổn điện hay chăng?
Đông Phương Thanh Vân cười nhếch mép :
- Vô luận Điện chủ giở trò gì, thiếu gia cũng ứng phó được cả, nhưng phải có điều kiện.
- Chỉ lo các hạ không đủ khí phách.
- Đường đường Mê điện Điện chủ mà cứ ấp a ấp úng như hạng nữ lưu. Nói mau coi.
- Các hạ có dám một mình một kiếm phá được Thiên ma trận của bổn Điện chủ không?
Diệp Đại Thúy nói xen vào :
- Tướng công, đó là thứ trận vây dùng lớn ép nhỏ, nhiều lấn ít, không phải là võ.
- Trận vây là thế nào?
- Đơn giản thôi, bọn chúng biết tính cách của tướng công bèn dùng lối khích tướng để tướng công một mình lâm trận, bị vây hãm trong Thiên ma trận, nói khác đi, bọn chúng muốn trừ khử tướng công.
- Cứ thử xem sao?
- Nguy hiểm lắm.
Đông Phương Thanh Vân nói :
- Sống làm người võ lâm, chết làm quỷ võ lâm, phải có dũng khí sống chết vì đao kiếm, trong tình thế này nàng bảo ta né tránh Thiên ma trận hay sao?
Diệp Đại Thúy lúng túng một lát, đoạn đáp :
- Tướng công nói đúng lắm, nhưng tiện thiếp không thể an tâm.
Đông Phương Thanh Vân cười :
- Ta tuy chưa hiểu ngũ hành bát quái nhưng chỉ cần vận dụng Vạn Lưu Quy Tông và Thần công là có thể dễ dàng phá vỡ trận thế của đối phương.
- Tướng công lầm rồi.
- Lầm ở chỗ nào?
- Trận có trận thức, tướng công nói đơn giản như thế thì còn bày trận làm gì?
Đông Phương Thanh Vân cười :
- Nàng chưa tin thì cứ thử coi cách phá trận của ta xem có cao diệu hay không?
Diệp Đại Thúy thở dài nhè nhẹ :
- Tướng công đừng khinh địch, phải hết sức cẩn thận, đối phương đã thi triển sát kiếm trận, lại càng không thể coi thường.
Đông Phương Thanh Vân nghiêm mặt đáp :
- Ta không phải trẻ con, há đem tính mạng ra đùa cợt, nàng cứ yên tâm, đương nhiên ta sẽ thận trọng. Mong nàng hãy lui lại mười trượng.
Diệp Đại Thúy lo lắng, nhưng đành nhỏ nhẹ nói :
- Thỉnh tướng công cẩn thận.
Đoạn thân hình lướt mười trượng về phía sau như người trượt tuyết.
Lúc này Điện chủ dõng dạc hỏi :
- Ý của các hạ thế nào?
Đông Phương Thanh Vân nghĩ nói :
- Thiếu gia ứng phó với mọi thủ đoạn của Điện chủ.
- Vậy là đã đáp ứng?
- Đương nhiên.
- Các hạ quả không hổ là Thiếu chủ võ lâm, giáo hoàng của bảy đại môn phái, khí phách như thế khiến người tâm phục.
Một tiếng hú dài nổi lên.
Đông Phương Thanh Vân quay sang bảo Tích Thư Nhân :
- Tứ tiên và ba vị tiền bối cùng Tuệ Mẫn cô nương hãy thối lui mười trượng, trận thế này hư thực bất minh, ta cũng chưa chắc thủ thắng được.
Tích Thư Nhân đã định can ngăn, nhưng vừa rồi đã nghe rõ cuộc đối thoại giữa Diệp Đại Thúy và Đông Phương Thanh Vân. Ngay ái thê còn chẳng can ngăn được chàng, huống hồ người ngoài? Tuy lo lắng, nhưng cũng không dám nói. Thần Quan Tú Sĩ và Quỷ Tinh Linh cũng nghĩ như vậy.
Thạch Lan Dật Tiên quan tâm hơn cả đối với Đông Phương Thanh Vân, cũng đã nghe rõ lời chàng với Diệp Đại Thúy, chỉ nói :
- Thiếu chủ, cẩn thận nghe?
Đoạn tám người cùng lui lại mười trượng, xếp thành một hàng ngang sau lưng Diệp Đại Thúy.
Đông Phương Thanh Vân ngẩng nhìn về phía trước. Chỉ thấy hơn hai chục bóng người như những cánh đại bàng từ xa bay tới, đáp xuống hiện trường, sắp thành đội ngũ, bên tả một người, bên hữu một người, đằng trước một người, đằng sau một người. Hơn hai chục đại hán sắp thành một trận thế gọi là Thiên Ma trận, trận thế này trước nay chưa ai hóa giải nổi.
Người nào người nấy lăm lăm một thanh trường kiếm dài ba thước, hàn quang loang loáng, trông hoa cả mắt.
Đông Phương Thanh Vân vốn định tay không đối địch, nhưng nghĩ lại, đối phương đông người, còn dùng kiếm, mình tay không tiếp chiêu e thiệt thòi, bèn rút cây kiếm của Diệp Đại Thúy giắt bên hông ra, lên giọng nói :
- Thỉnh?
Thanh âm dõng dạc của Điện chủ cất lên :
- Thiếu chủ võ lâm, chúng ta đánh cuộc cái gì đây.
Đông Phương Thanh Vân hiểu tại sao Mê điện Điện chủ giở lắm trò như vậy, lạnh lùng hỏi :
- Muốn thế nào?
- Vừa rồi bổn Điện chủ đã thấy các hạ có thần công tuyệt thế, do đó nghĩ rằng Thiên Ma trận có thể không bắt được các hạ.
Đông Phương Thanh Vân nổi giận :
- Đừng nhiều lời, mau phát động đi?
- Các hạ chớ nổi nóng. Thiên ma trận có thể không bắt được các hạ, nhưng bổn Điện chủ tin rằng đủ khả năng vây khốn các hạ.
Đông Phương Thanh Vân cả giận :
- Toàn nói lời thừa?
- Các hạ tuy ở địa vị Thiếu chủ võ lâm nhưng chưa tu luyện được tính nhẫn nại, bổn Điện chủ nếu không nói rõ ngay từ đầu, làm sao các hạ biết chúng ta đánh cuộc cái gì?
Đông Phương Thanh Vân chỉ hừ một tiếng.
Giọng Điện chủ sang sảng :
- Đã tỷ võ, cuối cùng phải phân thắng bại, cho nên nếu bổn trận không bắt được các hạ, các hạ cũng không thoát ra khỏi trận thế, thành thử là bất phân thắng bại hay sao? Vậy phải xác định rõ điều kiện.
Đông Phương Thanh Vân gằn giọng :
- Mê điện Điện chủ thật là giảo hoạt hơn người. Thôi cũng được, Điện chủ cứ việc đề nghị.
Điện chủ cười :
- Không dám? Không dám? Thế này vậy, các hạ tin rằng trong bao nhiêu chiêu sẽ thoát ra khỏi Thiên Ma trận.
Đông Phương Thanh Vân thông tuệ siêu quần cũng biết đối phương nhắm vào nhược điểm của chàng, hiềm một nỗi chàng không kiềm nổi khi bị khích tướng, bèn cười lớn :
- Điện chủ thủ đoạn cao thâm, cuối cùng lấy đa hiếp thiếu.
- Không phải vậy, đây là sự giao tranh công bằng, các hạ phải tự tin vào võ công của mình mới đúng chứ? Vậy theo các hạ thì nội trong bao nhiêu chiêu có thể thoát khỏi thế trận.
Đông Phương Thanh Vân ngạo nghễ đáp :
- Hai chục chiêu?
Diệp Đại Thúy hoảng hồn kêu “ối” một tiếng.
Ba tùy tùng biến sắc.
Tứ tiên thở dài sườn sượt.
Thanh âm sang sảng lập tức cất lên :
- Thật không?
Đông Phương Thanh Vân sau khi nói mới phát hiện là mình nói quá ít. Nên biết Thiên Ma trận là rút từ Huyền Mê ma kinh mà Huyền Mê ma kinh thì do Lãnh Huyết Nhân Ma sáng tạo, trận pháp kỳ ảo, nghiêm mật di thường.
Lãnh Huyết Nhân Ma trong vòng một trăm năm nay là đệ nhất trong võ lâm.
Thiên Ma trận của lão ta há có thể dễ dàng hóa giải?
Nhưng đại trượng phu một lời nặng tựa Thái Sơn, huống hồ Đông Phương Thanh Vân đã nói là làm không hề hối hận, bèn đáp :
- Đúng thế!
- Nếu vậy là nếu trong vòng hai mươi chiêu, các hạ thoát ra khỏi trận, coi như các hạ thắng, phải không?
Đông Phương Thanh Vân quát :
- Chứ sao? Chẳng lẽ không đúng như vậy?
- Trong vòng hai mươi chiêu, nếu các hạ không thoát ra khỏi trận tức là thua.
Thua thì phải thế nào?
Đông Phương Thanh Vân cười ngạo :
- Đã kém tài so với người, thì tùy Điện chủ xử trí.
- Thật chứ?
Đông Phương Thanh Vân đáp gọn :
- Quân tử nhất ngôn?
Thạch Lan Dật Tiên không nén được, giận dữ nói to :
- Nếu Thiếu chủ của ta trong vòng hai mươi chiêu mà thoát khỏi trận thế thì điện chủ phải thế nào?
Băng Tâm Hoa Cử Ngọc Linh đứng ngoài trận, mặt lộ vẻ sát cơ đằng đằng, lớn tiếng quát :
- Lão quỷ kia, ai cần lão mở miệng?
Thạch Lan Dật Tiên quát lại :
- Yêu nữ, ngươi mới không được mở miệng.
Băng Tâm hùng hổ :
- Lão quỷ ngươi dám...
Thạch Lan Dật Tiên đáp lại :
- Có gì không dám, lão phu đây sẵn sàng giao đấu với yêu nữ ngươi một trận.
Mê điện Điện chủ nổi giận :
- Tứ tiên là cái thá gì mà dám cả gan lăng mạ Lục kiều của bổn Điện chủ?
Đông Phương Thanh Vân quát lớn :
- Tứ tiên với Tam Bí đồng sinh cộng khổ, kẻ nào dám động đến Tứ tiên là động đến Tam Bí, thiếu gia đây sẽ chẳng để yên.
Mê điện Điện chủ gằn giọng :
- Ngươi...
Đông Phương Thanh Vân cười vang :
- Phải, ta đây, ta đang chờ ngươi đây.
Thanh âm sang sảng kia một lát sau mới cất lên :
- Lục kiều, hãy vì đại cục mà bình tĩnh lại?
Băng Tâm đáp :
- Phu quân nói chí phải, tiện thiếp xin vâng lệnh.
Điện chủ hỏi Đông Phương Thanh Vân :
- Các hạ nếu thắng thì đòi điều kiện gì?
Đông Phương Thanh Vân đáp :
- Không cần gì hết?
- Thực ư?
- Thực?
- Quân tử nhất ngôn.
Đông Phương Thanh Vân nói :
- Còn trò gì thì giở nốt ra, nếu không bổn thiếu gia không thể phụng hồi. Có điều phải đếm chiêu như thế nào.
- Đúng lắm?
- Điện chủ nói coi.
- Cứ mỗi lần các hạ xuất thủ là tính một chiêu như vậy là đại công vô tư?
- Được? Bắt đầu đi?
Điện chủ cười :
- Các hạ đúng là người nôn nóng, nếu không phải vì sự tồn vong của bổn điện, thì bổn Điện chủ rất muốn có một vị bằng hữu khí phách siêu quần như các hạ.
Đoạn phát lệnh :
- Lục kiều, bắt đầu đi.
Băng Tâm đáp :
- Tuân lệnh?
Vừa đáp vừa vọt tới gần Đông Phương Thanh Vân như một tia chớp, tay vung một chưởng.
Đông Phương Thanh Vân đã biết nội lực của y thị, liền vung tay tả nghênh đón tiếp chưởng thế.
Nào ngờ y thị rụt ngay tay lại, cúi người trườn nhanh ra phía sau chàng như một con lươn, miệng quát :
- Ta lấy mạng ngươi!
Hai tay cùng chém mạnh xuống sau lưng chàng, thân pháp mau lẹ vô cùng.
Khi thân hình Băng Tâm vừa chuyển động. Thiên Ma trận đã tức thời triển khai hơn hai chục tay kiếm đột ngột vung lên lóa mắt, cùng lao về hướng Đông Phương Thanh Vân.
Đông Phương Thanh Vân vừa bị lạc không tả chưởng, thì chột dạ.
Nữ nhân này quả là quỷ kế đa đoan, có lẽ y thị sẽ liều chết công kích chàng trong vòng hai mươi chiêu.
Hai đạo kình lực đã ập tới sát lưng, phía trước mặt thì ba đạo hàn quang trắng như bạc cũng vút đến.
Đông Phương Thanh Vân đã tính trước trong đầu, chàng vận mạnh Bát Nhã Mật La thần công để hộ thân.
Băng Tâm đang mừng thầm vì hai tay đã như đao chạm vào thân người đối phương, nào ngờ y thị bị đẩy lùi ba bước, ba thanh trường kiếm đâm vào trước ngực Đông Phương Thanh Vân, kỳ lạ thay, đều rớt xuống đất, ba chủ nhân của chúng cùng kêu hự một tiếng, ngã lăn đi mấy vòng.
Đông Phương Thanh Vân cười ha hả, lập tức vận tập thần công, một lớp hồng quang từ từ bao bọc xung quanh thân hình chàng trong phạm vi một thước.
Những hán tử dùng kiếm đâm chém chàng thảy đều đẩy lui dăm bước.
Thứ thần công này thật là không tiền khoáng hậu.
Bỗng nghe Băng Tâm Hoa Cử Ngọc Linh thét :
- Vạn vật triều nguyên.
Hai mươi tay kiếm từ bốn phương tám hướng nhất tề xông tới Đông Phương Thanh Vân như những tia chớp.
Chàng lại vận thần công.
Một tiếng “đùng” nổ vang như sấm.
Tất cả những thanh kiếm phóng tới Đông Phương Thanh Vân đều gãy đôi, mảnh văng lả tả.
Uy lực của Thần công khiến Băng Tâm rùng mình sởn gáy, há hốc miệng, không thốt một lời.
Thanh âm sang sảng cất lên :
- Liên Khí hợp nguyên.
Băng Tâm như sực tỉnh, lướt ra đứng cách Đông Phương Thanh Vân khoảng hai trượng.
Hơn hai chục đại hán trong chớp mắt đã xếp thành một hàng dọc sau lưng Băng Tâm, hai tay người nọ đặt lên sau vai người đứng trước.
Đông Phương Thanh Vân cười lạnh một tiếng, đã có chủ ý, tựa hồ chàng dựa vào kinh nghiệm từng phá kỳ trận ngày trước.
Trận pháp nào cũng nhằm làm cho người ta rối mắt lúng túng rồi thừa dịp để mà công kích. Chàng liền đứng im hộ thân, bình tĩnh chế động, dùng nhu khắc cương, may sao Thần công của chàng đã đại thành, đao kiếm không cách gì phát huy công hiệu mà chạm được vào thân hình chàng. Nếu đứng giữa một rừng đao kiếm thế kia, dù đủ tài thăng thiên độn thổ cũng chỉ tránh được đòn này mà dính phải đòn khác.
Băng Tâm vừa rồi dùng phép Vạn vật triêu nguyên để cùng lúc phóng kiếm tới đối phương, tưởng rằng đối phương tài giỏi đến mấy cũng khó thoát nổi hơn hai chục tay kiếm.
Nào ngờ sự thực hoàn toàn trái ngược, hơn hai chục thanh kiếm đều gãy đôi, làm sao y thị không táng đởm kinh hồn?
Trong lúc nhất thời kinh hãi, nghe phu quân nhắc nhở, liền sực tỉnh, sử dụng tuyệt chiêu sát thủ cuối cùng là Liên Khí Hợp Nguyên.
Đây là chiêu thức hèn hạ, dùng nội lực của hơn hai mươi đại hán truyền sang người Băng Tâm để y thị phóng chưởng.
Thực ra Mê điện Điện chủ và Băng Tâm biết rằng Đông Phương Thanh Vân sẽ thi triển Vạn Lưu Quy Tông, nhưng họ không tin rằng chàng có thể làm phản hồi kình lực tổng hợp của hơn hai chục hán tử.
Băng Tâm cảm thấy nội lực cuồn cuộn từ phía sau dồn tới, liền đưa hai bàn tay ngang ngực mà đẩy mạnh ra.
Ù ù ù ù?
Hai luồng kình lực như sóng thần tràn đi, ào ào như bão tố, sầm sập như hàng chục cỗ xe ngựa cùng lúc phóng qua, bài sơn đảo hải, kinh thiên động địa, ập tới chỗ Đông Phương Thanh Vân.
Đông Phương Thanh Vân vẫn ung dung thư thái, chuyển kiếm sang tay tả, tay hữu khoanh một vòng hất mạnh ra.
“Oành” một tiếng nổ ta hơn sấm, rồi rền rền lan ra?
Băng Tâm kêu “ối” một tiếng quái dị, bị văng đi mười trượng.
Hàng loạt tiếng hự hự liên tiếp nổi lên.
Hơn hai chục đại hán như những cánh diều bị gió lốc thổi bay dạt về cánh rừng bên cạnh, ai nấy đều táng mạng tại trường.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Âm Dương Tam Thư Sinh - Ngọa Long Sinh   Fri May 05, 2017 7:46 pm

Rừng cây trước mặt Đông Phương Thanh Vân cũng bị đổ rạp một vệt thẳng, dài tới hơn mười trượng, lực đạo khủng khiếp đến mức khó tưởng tượng.
Băng Tâm Hoa Cử Ngọc Linh mặt cắt không còn hột máu, nằm gục dưới đất.
Đông Phương Thanh Vân thấy đau nhói trong tim.
Không ngờ chỉ một cú vung tay của chàng đã cướp đi hơn hai chục sinh mạng chẳng phải quá tàn nhẫn hay sao?
Chàng đau đớn vô cùng, nhưng còn có thể làm gì khác?
Chàng không giết họ, liệu họ có tha cho chàng hay không? Nếu người phạm đến ta, ta phải giết họ?
Võ lâm, giang hồ, ôi...
Chàng rên lên một tiếng, bỗng nghe giọng nói dịu dàng bên tai :
- Tướng công, đúng là người ta phải có đức hiếu sinh, không được vô cớ loạn sát mà phải tội với thiên địa, nhưng tình huống trước mặt buộc phải vậy. Tướng công không giết chúng, chúng sẽ giết tướng công. Tướng công bị bức bách phải làm như thế.
Đông Phương Thanh Vân ngoảnh sang, thấy Diệp Đại Thúy đã ở bên chàng, đôi mắt phượng đằm thắm đăm đăm nhìn chàng đầy vẻ trìu mến.
Đông Phương Thanh Vân biết rằng đôi mắt kia lúc này nhìn rõ tâm cang chàng, chàng thở dài não nề.
Diệp Đại Thúy đưa tay nắm lấy cánh tay chàng, an ủi :
- Tướng công, mấy gã kia đều nhúng đầy máu trong võ lâm, giết chúng đi cũng chính là bảo toàn thêm nhiều nhân mạng thiện lương cho võ lâm sau này, tướng công hà tất phải tự trách mình Một lời đã giải hết phiền muộn.
Đông Phương Thanh Vân gật gật đầu, dõng dạc hỏi to :
- Điện chủ còn trò gì nữa chăng?
Thanh âm sang sảng đáp lại :
- Thần công của các hạ quả thực tuyệt thế vô song.
- Tối thiểu cũng đủ để đối phó với Mê điện.
Đột nhiên một tiếng thét lớn, một bóng người bay tới như lưu tinh đáp xuống cách Đông Phương Thanh Vân ba trượng.
Người ấy vừa đáp xuống đã ngoảnh về phía Băng Tâm nói :
- Lục kiều, nàng về trước đi?
Người đó chính là Mê điện Điện chủ.
Băng Tâm lắc đầu, nói nhỏ :
- Tiện thiếp với phu quân đồng sinh cộng tử, khi lâm nguy há có thể bỏ phu quân mà đi. Ôi tướng công, tốt nhất chúng ta hãy...
Điện chủ nói :
- Im ngay, hãy đến bên ta.
Đông Phương Thanh Vân nhìn kỹ, thấy Mê điện Điện chủ bận y phục văn sĩ màu trắng, tay áo dài lụng thụng, đeo mặt nạ cũng màu trắng, trừ đôi mắt và hai bàn tay, không còn để lộ một phần da thịt nào trên cơ thể.
Mục quang của y lộ sát khí đằng đằng, soi mói nhìn Đông Phương Thanh Vân, gằn giọng nói :
- Các hạ chớ tưởng lầm rằng bổn Điện chủ không đủ lực lượng đánh bại các hạ.
Đông Phương Thanh Vân đáp lại :
- Còn thủ đoạn gì cứ giở ra, bổn thiếu gia chờ đây.
Điện chủ hừ một tiếng nói :
- Bổn Điện chủ nếu không vì lời thề của Tam thư sinh thì đã giết chết các hạ rồi.
- Hoan nghênh.
Điện chủ gằn giọng :
- Các hạ còn dám chọc giận ta?
Đông Phương Thanh Vân cười ngạo :
- Bổn thiếu gia dám nói dám làm, hoan nghênh Điện chủ xuất thủ.
Điện chủ bước tới hai bước, cất tiếng cười hô hố. Tiếng cười hiển nhiên chứng tỏ nội lực được tu luyện cực kỳ thâm hậu, cứ xoáy vào màng nhĩ của Đông Phương Thanh Vân, đến mức buốt nhói. Chàng vội vận nội công chống đỡ...
Bỗng trên không trung văng vẳng tiếng la hốt hoảng.
- Lãnh Huyết Nhân Ma đến? Mau, chạy mau? Ai muốn sống thì mau trốn đi kẻo không kịp.
Tiếng la kia hệt như tiếng sấm giữa trời quang, những người có mặt tại hiện trường đều kinh hãi biến sắc. Nên biết Lãnh Huyết Nhân Ma là nhân vật sống đã trên trăm năm, cứ theo truyền thuyết trong võ lâm, thì hắn giết người không ghê tay, lại còn moi gan nạn nhân mà ăn tươi nuốt sống, hắn coi thiên hạ không ra gì, chẳng một ai dám chống chọi lại, khiến hắn mặc sức tung hoành trong võ lâm.
Hắn mà đến đây, chỉ e không ai thoát chết.
Vì thế người người đều kinh hãi vạn phần.
Thanh âm sang sảng lúc nãy lại cất lên :
- Thiếu chủ, nếu bất hạnh gặp Lãnh Huyết Nhân Ma thì nên nhớ phải nhẫn nhịn.
Đông Phương Thanh Vân kinh ngạc nghĩ :
- “Chẳng lẽ một người có thể sống tới hơn trăm năm thật ư? Không chừng đối phương giở quỷ kế để đánh lừa mọi người?”
Diệp Đại Thúy nói nhỏ vào tai chàng :
- Tướng công, Lãnh Huyết Nhân Ma sắp tới, tướng công chuẩn bị như thế nào?
Đông Phương Thanh Vân dùng phép truyền âm nhập mật hỏi :
- Hắn còn sống thật ư?
- Tướng công đừng hồ nghi tiếng la vừa rồi, đó là tiếng la của Quái Sấu, chứng tỏ sự tình vô cùng nghiêm trọng đó?
Đông Phương Thanh Vân đáp :
- Giặc đến thì tướng xuất hiện, nước lũ dâng cao thì đắp đê ngăn chặn, có chuyện gì cứ sẵn sàng ứng phó. Vấn đề là võ công của hắn tới mức nào?
- Thân chủ của tướng công hiện tại chỉ tiếp được hai chiêu của hắn mà thôi.
Đông Phương Thanh Vân hỏi lại :
- Chỉ tiếp nổi hai chiêu ư?
- Phải, tiếp không nổi một chiêu thì chết chẳng toàn thây, tiếp không nổi hai chiêu cũng chết, nhưng được toàn thây. Tiếp nổi hai chiêu thì hắn chịu hòa đàm.
Nhưng một trăm năm nay chưa ai tiếp nổi hai chiêu của hắn.
- Thanh Vân hỏi nàng việc khác kia.
- Tướng công muốn hỏi việc gì?
- Muốn hỏi là võ công của hắn có thực cao minh đến mức như vậy hay không?
- Đương nhiên. Người ta sống đến bảy mươi tuổi đã là hi hữu, huống hồ hắn thọ tới hơn trăm năm nếu không luyện nội công đến mức thượng thừa thì làm sao sống lâu đến thế?
- Đã ai thấy mặt Lãnh Huyết Nhân Ma chưa?
- Phụ thân?
- Còn ai nữa không?
- Điều này tiện thiếp không rõ. Đương kim võ lâm không một ai đủ tài tiếp hai chiêu của hắn, trừ Tam thư sinh. Tướng công mới luyện xong thần công, chưa biết tiếp nổi mấy chiêu.
Đông Phương Thanh Vân kinh ngạc hỏi :
- Nếu hắn dùng phách không chưởng lực, ta dùng Vạn Lưu Quy Tông hoàn trả, chẳng lẽ không được sao?
- Tướng công lầm rồi.
- Lầm ở chỗ nào?
- Lãnh Huyết Nhân Ma sớm biết chàng chuyên dùng thủ pháp Vạn Lưu Quy Tông, Thiên hạ tuy chưa ai hóa giải được chiêu ấy, nhưng hắn lại dùng Đạn Chỉ thần công đả thương tướng công thì Vạn Lưu Quy Tông của tướng công còn có tác dụng gì?
Đông Phương Thanh Vân à một tiếng.
Diệp Đại Thúy tiếp tục dùng truyền âm nhập mật nói :
- Trong tình thế đó, tướng công chỉ có thể dùng thần công ứng phó, nghĩa là dùng cương chế cương, nếu tướng công tiếp nổi hai chiêu không chết, đã là đại phúc rồi.
Đông Phương Thanh Vân ngạo nghễ đáp :
- Chưa biết mèo nào cắn miêu nào.
Bỗng có tiếng hú chói tai ngân dài, tiếp đến giọng nói khàn khàn của Thái Cực bang chủ :
- Thật không ngờ Quái Sấu với Ngọc Diện thư sinh lại là hạng người giống nhau, hắn giở quỷ kế đánh lừa kẻ khác, chứ làm sao lừa nổi bổn Bang chủ kia chứ.
Mê điện Điện chủ lộ vẻ kinh hãi trong ánh mắt, nói :
- Xem chừng việc này phải để giải quyết sau vậy?
Thái Cực bang chủ nói :
- Thì ra Cổ Nguyệt Cầm lừng lẫy thiên hạ của Điện chủ cũng chỉ là đầu voi đuôi chuột.
Đông Phương Thanh Vân nghĩ bụng :
- “Hai gã kia xem ra cũng chẳng phải thật sự đồng tâm hiệp lực với nhau để đối phó với ta. Chẳng qua họ vì sự lợi hại trước mắt mà liên thủ tạm thời với nhau.”
Chàng bèn cất tiếng cười vang nói :
- Ơ hay, nếu quý điện và quý bang tàn sát lẫn nhau, thì Tam Bí hóa thành ngư ông đắc lợi hay sao? Thôi, hãy hợp lực với nhau mà công kích Tam Bí. Bổn thiếu gia đang chờ đây.
Lời của Đông Phương Thanh Vân như gáo nước lạnh dội vào mặt khiến Mê điện Điện chủ và Thái Cực bang chủ tỉnh lại.
Mê điện Điện chủ lạnh lùng quát :
- Hảo tiểu tử, ngươi dám cả gan giáo huấn lão phu. Đoạn lão gảy ngón tay vào cây đàn Cổ Nguyệt Cầm.
Thái Cực bang chủ vung kiếm tấn công Diệp Đại Thúy.
Đông Phương Thanh Vân vội nhanh chóng vận Bát Nhã Mật La thần công bao phủ châu thân.
Hơn một trăm người từ bốn phía ủa tới, vây thành ba vòng tròn.
Cây Cổ Nguyệt Cầm của Mê điện Điện chủ liên tục phát ra những tiếng “tinh, tinh”, mỗi tiếng như một mũi tên nhọn và lạnh muốn chọc thủng màng nhĩ của Đông Phương Thanh Vân.
Đông Phương Thanh Vân biết không nên kéo dài thời gian giao đấu sẽ xảy ra lắm chuyện. Chàng vận dụng mười thành công lực, chỉ thấy xung quanh châu thân trong phạm vi một trượng được bao phủ một màn hồng quang. Chàng từ từ tiến về phía Mê điện Điện chủ.
Còn Diệp Đại Thúy thì sao?
Thấy Thái Cực bang chủ vung kiếm xông tới, nàng kêu khẽ :
- Thần Quan Tú Sĩ, cho mượn kiếm.
Đoạn tràn qua một bên né tránh chiêu kiếm của đối phương.
Thần Quan Tú Sĩ dõng dạc đáp :
- Tuân chỉ.
Lời chưa dứt, đã trao kiếm cho nàng.
Thái Cực bang chủ nhếch mép cười :
- Cô nương cũng biết dùng kiếm ư?
Diệp Đại Thúy đáp lại :
- Về kiếm pháp, để bổn phu nhân chỉ giáo cho Bang chủ.
Đoạn nàng vung kiếm loang loáng nghênh tiếp kiếm của đối phương mà đâm thẳng tới. “Keng” một tiếng, hai kiếm tóe lửa.
Diệp Đại Thúy uyển chuyển nhảy lùi hai bước, giọng nói trong trẻo :
- Bang chủ hãy nhớ lấy, chiêu này gọi là Chấn Kiếm Đoạn Mạch. Mười năm nay trong võ lâm không ai sử dụng. Vừa rồi bổn phu nhân đã lợi dụng lực phản chấn để đoạn tâm mạch của Bang chủ.
Chỉ thấy Thái Cực bang chủ tuy tay vẫn cầm kiếm, nhưng đứng ngây ra bất động như một con gà rù.
Diệp Đại Thúy nói dịu dàng :
- Bang chủ chớ có vận chân khí, hãy chờ sau một tuần trà sẽ qua nguy hiểm. Bổn phu nhân lượng tình Thái Cực bang chưa gây đại ác trong võ lâm nên lưu lại tính mạng cho Bang chủ. Nếu không đã phế bỏ hoàn toàn võ công của Bang chủ rồi. Có thể nói phu thê Đệ Tam Bí một khi xuất hiện võ lâm là đủ khả năng thống lĩnh hết thảy.
Đông Phương Thanh Vân lúc này đã chỉ còn cách Mê điện Điện chủ một trượng.
Mê điện Điện chủ hai mắt rực lửa, vận hết công lực bình sinh vào ngón tay mà gẩy đàn liên tiếp... “Tinh, tinh, tinh”. Đây là tuyệt kỹ của y.
Ba tiếng đàn làm cho thân Đông Phương Thanh Vân hơi lắc lư, nhưng chàng vẫn chầm chậm tiếp cận.
Tinh? Tinh?
Âm thanh của cây Cổ Nguyệt Cầm này có thể bẻ gãy đao kiếm, hiển nhiên Mê điện Điện chủ đã thi triển sở học bình sinh Đạn Chỉ thần công.
Mỗi tiếng “tinh” lại làm thân hình Đông Phương Thanh Vân lắc nhẹ một cái, song chàng vẫn chậm rãi tiếp cận. Chàng đã vận mười thành tinh khí, tạo nên màn hồng quang bao phủ châu thân. Đây là Bát Nhã Mật La thần công, là Di Lặc phật giới công thượng thừa, tinh chuyển khí, khí chuyển thần, hợp nhất Tinh khí thần thành một thể, màn hồng quang bao quanh chàng mỗi lúc một sẫm, chạm tới người Mê điện Điện chủ khiến lão ta lùi dần, lùi dần...
Bỗng vang lên tiếng thét giận dữ :
- Tiện tì? Hãy nộp mạng?
Nguyên ba lão bà bà của Thái Cực bang chủ thấy Bang chủ của họ bị lạc bại dưới kiếm của Diệp Đại Thúy thì nổi giận vung kiếm công kích nàng để phục thù.
Kiếm quang loang loáng đầy trời.
Diệp Đại Thúy dùng thân pháp uyển chuyển né tránh, nói :
- Tiện thiếp nhường cho các vị ba chiêu.
Ba lão bà bà hùng hổ đâm chém, những tiếng chíu chíu chíu nghe buốt tai, ba cây kiếm như ba con ngân xà nhắm tới các đại huyệt trên thân hình của Diệp Đại Thúy.
Lúc này Đông Phương Thanh Vân thong thả tiếp cận Mê điện Điện chủ, Điện chủ chỉ từ từ lui dần. Chiếc Cổ Nguyệt Cầm vẫn phát ra tiếng “Tinh? Tinh?”
Lúc này Đông Phương Thanh Vân rùng mình, thối lui một bước, rồi lại chậm rãi tiến tới.
Mê điện Điện chủ bỗng búng mình bay lên không trung, từ trên cao, cây Cổ Nguyệt Cầm vẫn tiếp tục phát ra những tiếng tinh, tinh.
Thân hình Đông Phương Thanh Vân như rồng vọt khỏi biển nước, lao lên mây, phóng ra hai chưởng công kích Điện chủ.
Mê điện Điện chủ khép hai chân vào nhau, thân hình lại bay xéo lên cao thêm một trượng.
Đông Phương Thanh Vân hừ một tiếng, hít một hơi dài, cũng lướt lên đuổi theo Điện chủ, hai tay liên tiếp khoanh thành vòng tròn công kích Điện chủ.
Điện chủ không thể ngờ chàng thiếu niên lại có tài thăng thiên chẳng kém gì lão ta, bèn quát :
- Ngươi phải chết?
Cây Cổ Nguyệt Cầm rời khỏi tay lão ta lao vút như tên bắn vào ngực Đông Phương Thanh Vân, tay tả thì chém xuống đầu chàng như một lưỡi đao.
Đông Phương Thanh Vân cười ha hả :
- Tuyệt kỹ của Điện chủ hóa ra chỉ như thế thôi ư. Biến đi?
Đoàng, đoàng, hai tiếng nổ long óc, một bóng người rớt thẳng xuống đất, chính là Mê điện Điện chủ, lão ta nổ đom đóm mắt, đầu váng mắt hoa, nhưng cũng lồm cồm bò dậy được.
Đông Phương Thanh Vân ung dung đáp xuống đất.
Cây Cổ Nguyệt Cầm lừng danh là đệ nhất Vương cầm đã nát vụn bởi tay chàng.
Bỗng nghe tiếng cười của Diệp Đại Thúy :
- Đã hết ba chiêu, các vị hãy tiếp chiêu này của tiện thiếp.
Ba đạo hàn quang như ba lằn chớp đã phóng tới thượng, trung và hạ của Diệp Đại Thúy, nhưng không thấy nàng tránh né nữa. Một dải ngân quang từ tay kiếm của nàng lóe lên còn nhanh hơn tia chớp, tiếp liền ba tiếng keng... keng... keng, rồi giọng nói điềm nhiên của Diệp Đại Thúy :
- Kẻ nào còn muốn động thủ, phu thê Đệ Tam Bí đang chờ đây.
Ngay lúc đó, thanh âm sang sảng vang lên :
- Đến rồi, Lãnh Huyết Nhân Ma đến rồi, ai muốn sống thì chạy mau kẻo mất mạng. Chạy mau?
Thái Cực bang chủ đột nhiên ngã quỵ xuống, nhưng bật ngay dậy, hét :
- Hãy dìu ba lão bà bà đi.
Một tiếng gầm kinh thiên động địa ập tới.
Thái Cực bang chủ, Mê điện Điện chủ và mọi người đang ở hiện trường đều bất giác thối lui mấy bước, màng nhĩ đau nhói, như bị chọc thủng, hai tai ù hết cả đi, rùng mình sởn gáy.
Đông Phương Thanh Vân vội ngưng thần vận công, Diệp Đại Thúy thì vẫn ung dung đứng đó, vẻ mặt chỉ hơi có chút ưu tư.
Một tiếng cười lạnh lẽo như xói vào lòng người từ từ cất lên, tiếp đến nói khoan thai :
- Trừ Tam Bí và thuộc hạ, hết thảy những kẻ còn lại hãy xéo cả đi cho khuất mất ta.
Mê điện Điện chủ quỳ mọp xuống đất, mặt thất thần, miệng lắp bắp :
- Tổ sư.
Thanh âm lạnh lẽo hơn băng giá quát gằn :
- Cút đi?
Mê điện Điện chủ vội đứng dậy, đáp “dạ” rồi lao vút đi trước tiên.
Thái Cực bang chủ vừa quỳ xuống cũng vọt dậy chạy nốt.
Thoáng chốc chỉ còn riêng nhóm người của Đông Phương Thanh Vân ở lại hiện trường.
Đông Phương Thanh Vân ưỡn ngực, đứng sừng sững như núi, dõng dạc nói :
- Đông Phương Thanh Vân cùng hiền thê, Tứ tiên và các tùy tùng đang chờ Lãnh lão tiền bối hiệp giá ở đây, mong được nhìn thấy dung mạo của bậc tiền bối.
Một tràng cười lạnh lẽo buốt tai, tiếp đến thanh âm băng giá vang lên :
- Chẳng lẽ thuộc hạ của Tam Bí đều ăn nói dịu dàng vậy ư?
Đông Phương Thanh Vân chợt gằn giọng :
- Mong tiền bối hiện thân?
Thanh âm băng giá đáp :
- Hơn trăm năm nay chưa một ai hé miệng bảo muốn gặp ta, ngươi là kẻ duy nhất đó.
Đông Phương Thanh Vân lạnh lùng hỏi :
- Tiền bối đã đến mà không lộ diện là có ý gì?
Thanh âm băng giá đáp :
- Kẻ thấy ta ắt phải chết?
Đông Phương Thanh Vân nói :
- Được nhìn thấy dung diện của tiền bối, dù chết cũng không hận.
Tiếng nói chợt nổ vang như sấm :
- Tiểu tử, ngươi khoác lác gì vậy?
Đông Phương Thanh Vân ngạc nhiên :
- Vãn bối hoàn toàn không khoác lác.
Lãnh Huyết Nhân Ma hỏi :
- Ngươi dám gặp ta?
Đông Phương Thanh Vân đáp :
- Kỳ quái, chẳng lẽ gặp tiền bối cũng là đắc tội hay sao?
- Gặp ta ắt mất mạng.
- Vãn bối chưa hiểu tại sao?
Lãnh Huyết Nhân Ma nói :
- Lượng tình cho ngươi tuổi nhỏ vô trí, tạm miễn tội. Nay bảo cho ngươi biết, một trăm năm nay ta, Lãnh Huyết Nhân Ma, từng tuyên bố với võ lâm câu này: “Kẻ gặp ta phải chết?”
Đông Phương Thanh Vân khẽ à một tiếng :
- Thì ra vậy. Tiền bối đến đây chắc muốn gặp ai chăng?
Lãnh Huyết Nhân Ma quát :
- Nói xàm!
Đông Phương Thanh Vân vờ hỏi :
- Chẳng lẽ vãn bối nói sai?
- Đúng thế!
- Nguyện nghe tiền bối chỉ giáo?
Lãnh Huyết Nhân Ma lạnh lùng đáp :
- Ngươi thấy ta, ắt ta phải giết ngươi.
Đông Phương Thanh Vân cười ngạo :
- Vậy thì tiền bối tới đây, chúng ta quyết sống chết một phen được chăng?
Lãnh Huyết Nhân Ma đáp :
- Khá lắm, nhưng chưa đúng thời cơ?
Đông Phương Thanh Vân ngạc nhiên :
- Quyết đấu mà cũng phải đợi thời cơ ư?
- Đúng vậy?
- Khi nào thời cơ mới đến?
- Ngươi cứ câm miệng nghe ta nói có được không?
Đông Phương Thanh Vân hơi ngạc nhiên. Nhân sĩ võ lâm ai nấy đều sợ Lãnh Huyết Nhân Ma như một con quái vật tàn khốc, khát máu, nhưng nay nghe khẩu khí của hắn tuy cuồng ngạo, song vẫn còn vài phần nhân tính, chẳng lẽ đấy toàn là những lời đồn đại thất thiệt của giang hồ.
Chàng bèn thay đổi khẩu khí, đáp :
- Cũng được, tại hạ xin lắng nghe chỉ giáo.
Thanh âm băng giá lại cất lên :
- Ngươi nên biết ta và ngươi không thể cùng tồn tại.
Đông Phương Thanh Vân hỏi :
- Vì lẽ gì?
- Vì lưỡng hổ không thể đồng tồn, đấy là lẽ đương nhiên, ta xưng bá võ lâm nào phải một sớm một chiều, nay ngươi đánh bại Mê điện Điện chủ, tuy hạng nhãi ranh ấy đáng chết vạn lần, nhưng ngươi không được coi thường ta. Ngươi có biết Mê điện là do ai lập ra hay không?
- Tiền bối lập ra chăng?
- Đúng thế. Huống hồ một năm nay danh tiếng Thiếu chủ võ lâm của ngươi đã át cả tiếng tăm của ta, khiến ta vô cùng phiền não. Hơn nữa, hàng trăm năm nay chưa một ai dám đối địch với ta, nay ngươi xuất hiện, ta có đối tượng để chứng minh thì còn gì hay bằng.
Đông Phương Thanh Vân hỏi :
- Tiền bối muốn chứng minh điều gì?
- Ngươi có biết vì lẽ gì phụ thân ngươi không xuất hiện trong võ lâm hay không?
- Không biết.
Lãnh Huyết Nhân Ma cười ha hả :
- Hắn xuất hiện tức là võ lâm đến ngày mạt vận.
Đông Phương Thanh Vân chưa hiểu ra sao, đã nghe thanh âm băng giá nói tiếp :
- Phụ thân ngươi Sinh Tử Sinh, ngoại hiệu Ngọc Diện thư sinh, gã thứ hai Ngọc Hổ Sinh, ngoại hiệu Nộ Diện thư sinh, gã thứ ba Tọa Long Sinh, ngoại hiệu Khổ Diện thư sinh, ba kẻ đó hợp thành Âm Dương tam thư sinh, võ công cái thế, vô địch trong thiên hạ. Dương thuộc chính, Âm thuộc Tà...
Đông Phương Thanh Vân cao giọng :
- Tiền bối nói vậy hóa ra trong Tam thư sinh cũng có tà ác hay sao?
Lãnh Huyết Nhân Ma cười vang :
- Tiểu tử nhà ngươi thông minh lắm, vừa nghe đã hiểu. Thực ra Tam Bí chẳng có gì là bí hiểm. Trong Tam thư sinh có Âm có Dương, có chính có tà, cả ba Thư sinh đều muốn xưng bá võ lâm, mỗi tên đều thi triển sở học bình sinh, kết quả bất phân thắng bại. Võ công cả ba tên ấy hợp lại mói có thể áp đảo nổi ta. Cuối cùng Tam thư sinh lập lời thề cả ba vĩnh viễn không hiến thân cho võ lâm, đồng thời hợp lực ngăn cản ta hiến thân cho võ lâm.
Đông Phương Thanh Vân cau mặt hỏi :
- Tiền bối nói đến Âm Dương là có ý gì? Ai chính ai tà?
Thanh âm băng giá đáp :
- Trong Tam thư sinh, phụ thân ngươi có võ công tối cao. Hai thư sinh kia hợp lực mới địch nổi phụ thân ngươi, vì phụ thân ngươi, Ngọc Diện thư sinh Đông Phương Chấn Nghiêu có dã tâm tối tàn độc, nham hiểm thuộc hàng tà ác. Trong Âm Dương tam thư sinh thì Ngọc Diện thư sinh thuộc Âm.
Đông Phương Thanh Vân càng nghe càng giận, há có thể để Lãnh Huyết Nhân Ma chửi bới phụ thân chàng như vậy, bèn cao giọng :
- Lão nói xàm nói bậy?
- Nói xàm ư, bí mật của võ lâm chỉ có ta nói cho ngươi biết, người khác không hiểu gì hết, tiểu tử nhà ngươi còn muốn đại diện cho chính nghĩa nữa hay thôi?
Đông Phương Thanh Vân cả giận :
- Ta muốn đại diện chính nghĩa, trừng trị tà ác, ta cũng muốn phanh thây xé xác lão.
- Không dễ đâu. Ta đây sinh tử huyền quan đã thông, đã luyện được một thân kim cương bất toại, nếu có một cặp uyên ương song kiếm cùng chém cũng chẳng hề hấn gì.
Lãnh Huyết Nhân Ma này đã vĩnh viễn như Thượng đế.
- Ngươi là quỷ sứ đại ma đầu thì có.
- Hay, hay lắm, quỷ sứ đại ma đầu ngươi đã nói vào chính đề rồi đó. Tiểu tử ngươi định đứng về phe chính nghĩa phải không?
- Khỏi cần đoán.
- Ngươi được bảy đại môn phái tôn làm Thiếu chủ võ lâm, nếu không đại biểu cho chính nghĩa, thì đại biểu cho cái gì mà còn chưa dám nhận.
- Phải, ta đại diện cho chính nghĩa.
Thanh âm băng giá nói :
- Xét về tình và lý, ngươi là tuyệt đối chính, ta thì tuyệt đối tà, nhưng còn nửa chính nửa tà thì sao? Hận Thiên Nữ có phải là ái thê của ngươi hay không?
- Phải?
- Tiểu tử nhà ngươi quả là diễm phúc liên miên, được bao nhiêu nữ nhân si mê. Nay ta báo cho ngươi một tin dữ, ngươi có muốn nghe hay không?
Đông Phương Thanh Vân giật nảy mình.
Chẳng lẽ hung tin mà Lãnh Huyết Nhân Ma vừa nói liên quan đến Hận Thiên Nữ? Hận Thiên Nữ vốn đã có huyết nhục với chàng, lỡ nàng gặp tai họa ắt sẽ nguy hại tới cốt nhục của chàng, bèn vội hỏi :
- Là tin gì?
- Quý phu nhân vì muốn bảo vệ tiểu tử nhà ngươi đã ngăn chặn ta trên đường tới đây, kết quả đúng như lời ta đã nói đó, kẻ gặp ta phải thế nào nhỉ.
Đông Phương Thanh Vân gầm lên :
- Lão đã hạ độc thủ?
- Hoàn toàn không phải thế, mà là Hận Thiên Nữ hạ độc thủ tấn công ta, dùng Hữu Ảnh Vô Hình thần công để hạ sát ta. Còn ta, ta tưởng rằng y thị tu luyện nội công thâm hậu lắm lắm, nên đã có chút nặng tay. Thật đáng thương.
Đông Phương Thanh Vân gằn giọng :
- Ngươi nói những chuyện hoang đường.
- Ngươi thừa biết Hận Thiên Nữ thuộc loại nửa chính nửa tà, thoạt đầu y thị có mối hận thảm họa, nên toàn hành ác, sau vì si mê ngươi, chịu ảnh hưởng của ngươi không còn độc ác như trước, nhưng cũng chưa đủ dũng khí rũ bỏ cừu hận...
- Lão dài dòng quá, hiện tại nàng thế nào, nói mau?
- Hận Thiên Nữ ấy ư? Vì trong bụng mang thai. Thần công lại chưa luyện thành, nên kết quả là bị tuyệt chiêu của ta hất xuống vực thẳm vạn trượng...
Lửa giận bốc lên ngùn ngụt, Đông Phương Thanh Vân quát lớn :
- Quỷ sứ đại ma đầu, Đông Phương Thanh Vân thề quyết báo huyết hải thâm cừu sát thê sát tử này, ngươi hãy mau lộ diện.
Máu ứa ra trên khóe mắt chàng, lúc này chàng nghĩ đến Hận Thiên Nữ vì chàng mà thảm tử.
Thanh âm băng giá đáp :
- Tiểu tử, đừng nôn nóng, muốn báo cừu sát thê tử chẳng khó, nhưng hoàn toàn không phải ngay lúc này.
Đông Phương Thanh Vân tức giận cực điểm.
- Lẽ nào một tên quỷ sứ đại ma đầu mà cũng hèn nhát thế ư?
Diệp Đại Thúy vội dùng phép Truyền âm nhập mật nói :
- Tướng công, mối hận này bất cộng đới thiên, nhưng tướng công phải thật bình tĩnh, nếu để tâm động khí tán thì làm sao đối phó nổi? Hãy cố nói khích để hắn lộ diện, rồi nhân lúc xuất kỳ bất ý mà dùng Vương kiếm hạ sát hắn, dù thân hắn có là kim cương, tướng công cũng nhất định toàn thắng.
Thanh âm băng giá lại vang ra :
- Đường dưới suối vàng không phân sau trước, muốn chết hoàn toàn không khó, muốn báo cừu cũng dễ như trở bàn tay, nhưng ngươi hãy đợi đó một chút...
Đông Phương Thanh Vân giận dữ :
- Vì sao phải đợi?
- Kể ra không đợi cũng được, nhưng nếu phân chính tà, ngươi đại biểu cho phía chính nghĩa, ngươi lại võ công tối cao minh, đã đạt tới cảnh giới siêu phàm nhập thánh, đúng không?
Đông Phương Thanh Vân quát :
- Dài dòng quá?
- Ta là loại nhân vật nào há để cho ngươi quát tháo như thế, nhưng vì ta muốn chứng minh xem giữa Quỷ và Đạo, chính và tà, bên nào cao hơn, nếu không ta đã giết ngươi chết tươi rồi.
Đông Phương Thanh Vân quát to :
- Hoan nghênh xuất thủ?
Thanh âm băng giá đáp :
- Chớ nóng nảy, hãy nghe đây, ta hẹn ngươi sau đây một tháng sẽ quyết đấu với ngươi tại Vu Sơn của Quỷ lâm.
- Vì sao phải sau một tháng nữa?
- Vì lão phu còn có việc phải làm. Chính tiểu tử nhà ngươi cũng vậy.
Đông Phương Thanh Vân hỏi :
- Đó là việc gì?
- Nói cho ngươi biết, lão phu chưa cầm chắc sẽ thắng ngươi, vì ngươi có Vương kiếm trong tay, còn ngươi thì sao? Mối cừu nghĩa phụ nghĩa mẫu bị giết, ngươi - ---- - chưa báo, hơn nữa ngươi vẫn chưa được gặp mặt phụ thân ngươi, đồng thời ngươi cũng chưa cầm chắc sẽ thắng nổi lão phu? Vậy ngươi hãy làm cho xong mấy việc kia đi đã.
Đông Phương Thanh Vân quát :
- Khỏi cần ngươi quan tâm đến ta.
Thanh âm băng giá đáp :
- Nhị hổ giao đấu, tất một bên tử thương, mà việc còn đó chưa hoàn thành. Nói cho ngươi biết, Tổng đường của Địa Mộ giáo ở dãy Vu Sơn, nhưng trên đỉnh Triệu Vân hay đỉnh Thần nữ, ngươi đã rõ chưa?
- Dài dòng.
- Những việc dang dở, làm hay không tùy ngươi, song lão phu đã thề nếu như muốn giết kẻ nào phải để cho hắn hoàn tất mọi sự, rồi lão phu mới giết hắn, để hắn chết được nhắm mắt...

Xem tiếp hồi 23 Báo cừu rửa hận
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Âm Dương Tam Thư Sinh - Ngọa Long Sinh   Fri May 05, 2017 7:46 pm

Hồi 23 Báo cừu rửa hận

Đông Phương Thanh Vân quát :
- Có giỏi hãy bước ra đi, đừng dông dài nữa? Xưng danh đại ma đầu Lãnh Huyết Nhân Ma, mà nhát như thỏ đế vậy sao?
Một tiếng quát nổ như sấm :
- Tiểu tử dám mở miệng nói càn?
Tiếng quát hiển nhiên chứa đựng chân lực nội gia thượng thừa. Đông Phương Thanh Vân do đang phẫn nộ nên tâm phiền khí tán, bị tiếng quát xô lùi bốn năm bước mới đứng vững lại được.
Ngay Diệp Đại Thúy cũng loạng choạng giật lui hai bước mới ổn trụ thân hình.
Nàng dùng truyền âm nhập mật nói dịu dàng :
- Tướng công hãy bình tĩnh, nội lực của tên đại ma đầu này thâm hậu hơn hẳn dự liệu của thiếp. Hắn còn nhường nhịn tướng công hẳn là có nguyên nhân gì khác, tướng công hãy định khí ngưng thần chờ đó, về vụ Hận Thiên Nữ, vừa rồi nghe hắn nói dường như có ẩn ý gì đây, nên hỏi cho rõ.
Đông Phương Thanh Vân đã phát hiện Lãnh Huyết Nhân Ma sống được tới trên trăm năm quả có nội lực kinh nhân, nếu chàng không bình tĩnh ứng phó, lỡ hắn bất ngờ đột kích thì thật nguy hiểm. Nghĩ vậy, chàng liền vận công đề khí.
Thanh âm băng giá cất lên :
- Nếu hàng trăm năm nay lão phu không am tường thế sự, thì đã sớm cho ngươi một chưởng tan xương nát thịt, có đâu để ngươi ngạo ngược chửi bới. Nghe đây, ngươi thực có gan đối đầu với lão phu phải không?
Đông Phương Thanh Vân cố nén nỗi bi thương, trầm tĩnh đáp :
- Sẵn sàng phụng bồi?
- Được, như thế mới không hổ danh Thiếu chủ võ lâm. Nhưng hai chúng ta giao đấu không được cho ngoại nhân tham gia. Trừ ta và ngươi, trong vòng mười dặm không có bất cứ ai khác, ngươi có đồng ý hay chăng?
Đông Phương Thanh Vân đang định trả lời, bên tai bỗng có tiếng nói nhỏ nhẹ của Diệp Đại Thúy :
- Tướng công, thiếp và chàng đồng sinh cộng tử, thề không xa cách, tướng công đừng đáp ứng hắn, như vậy thiếp mới thể tiếp ứng cho chàng.
Đông Phương Thanh Vân thấy đúng, bèn nói to :
- Được, nhưng phải có điều kiện.
- Điều kiện gì?
- Hiền thê của ta phải ở bên ta.
- Làm sao lão phu có thể đáp ứng? Phu thê nhà ngươi định hợp lực đấu với lão phu ư? Phải giết thêm một mạng người, lão phu không thích.
Đông Phương Thanh Vân nổi giận :
- Đại ma đầu như lão cùng sợ...
Không đợi chàng nói hết, Lãnh Huyết Nhân Ma đã ngắt lời :
- Nếu ngươi cũng không sợ, sao còn đem theo thê thiếp. Có giỏi thì đến một mình, những kẻ còn lại đều phải ở ngoài xa mười dặm.
Đông Phương Thanh Vân há có thể chịu được sự khinh ngạo như vậy, bèn quát lên :
- Quân tử nhất ngôn, cứ thế mà làm?
- Còn một việc nữa giữa hai chúng ta, ồ, Thiếu chủ võ lâm, lại có người tới đó.
Bỗng một tiếng niệm phật hiệu nghe vang như tiếng chuông thần vọng đến, rồi một bóng huỳnh y lướt nhanh tới.
Người này là Chưởng môn Thiếu Lâm, Viên Trí thiền sư. Vị thiền sư chắp hai tay trước ngực, vái vài vái, nói :
- Kính mừng Thiếu chủ Thần công đạt thành.
Đông Phương Thanh Vân vội đáp lễ nói :
- Không dám, không dám, thiền sư tới đây có việc gì chăng?
Chưởng môn Thiếu Lâm nói :
- Không có việc gì khẩn yếu, chỉ là lão nạp nghe nói Thiếu chủ đã đạt thành Thần công và ra khỏi Thanh Chủng, nên lão nạp tới kính ngưỡng phong thái mà thôi.
Đông Phương Thanh Vân đang định hồi đáp, thì thanh âm băng giá nổi lên :
- Tiểu tử nhà ngươi có nghe điều kiện hay không đấy?
Đông Phương Thanh Vân gằn giọng đáp :
- Cứ việc nói ra?
- Hiện tại có Chưởng môn Thiếu Lâm tại đây, thật đúng lúc, lưỡng hổ giao đấu, phải có một con tử thương, vậy hai bên phải có nghĩa vụ nhân đạo với nhau.
Đông Phương Thanh Vân lạnh lùng :
- Đại ma đầu như ngươi biết gì là nhân đạo?
Thanh âm băng giá đáp :
- Nhân đạo là gì? Lão tử viết : Đạo vì chí thiện. Mạnh tử viết : Nhân chi sơ, tính bổn thiện. Khổng tử viết : Nhân chi sơ, tính tương cận. Tương cận là gì? Là thiện ác ở sát nhau, nói đơn giản là vô thiện vô ác, nhưng Mạnh tử nói rất đúng, nhân tính vốn thiện, ta tuy thủ đoạn ác độc, nhưng vẫn còn chút nhân tính, lẽ nào không nói chuyện nhân đạo?
Viên Trí thiền sư nói to :
- Thỉnh tôn tính đại danh của thí chủ?
Thanh âm băng giá đáp :
- Lão hòa thượng quen tụng kinh niệm phật, không biết đại danh của ta nên nghênh mặt ra thế kia, cho ngươi hay ta là Lãnh Huyết Nhân Ma đấy.
Viên Trí thiền sư tái mặt, giật mình lùi lại, nói :
- A di đà phật? Thí chủ đã biết nhắc đến thiên tính, thì cũng biết biển khổ vô biên, ngoảnh lại đã thấy bờ.
Thanh âm băng giá quát lớn :
- Ai cần lão trọc đa ngôn, nghe đây, ta nói chuyện nhân đạo là ngụ ý trong hai, ta và Thiếu chủ, tất có một chết một còn, hiểu chưa?
Đông Phương Thanh Vân nói :
- Tại hạ dù chỉ còn một hơi thở cũng quyết trừ diệt tên đại ma đầu như ngươi...
- Đúng, thế mới không hổ danh Thiếu chủ võ lâm, có đủ khí phách. Ý của lão phu muốn nói là phiền bảy đại môn phái xây giùm cho ta và ngươi hai cái huyệt lớn tại nơi giao đấu cách nhau mười trượng.
Đông Phương Thanh Vân ngạc nhiên :
- Xây sẵn huyệt làm gì?
- Chẳng những xây sẵn huyệt mà còn thêm hai cỗ quan tài nữa.
Đông Phương Thanh Vân càng nghe càng khó hiểu :
- Chuẩn bị huyệt và quan tài để làm gì?
- Nên biết lưỡng hổ tương tranh, có thể một chết một bị thương, cũng có thể cả hai đều chết, chuẩn bị sẵn như thế là để ta và ngươi sử dụng. Nếu ta tồn ngươi vong, ta sẽ mai táng ngươi. Nếu ngươi tồn ta vong, ngươi sẽ mai táng cho ta, như thế chẳng phải là lưỡng toàn hay sao?
- Giết nhau rồi hà tất còn phải làm thế?
- Người sống lo cho người chết chu đáo, phải vậy không?
- Phải.
- Đó chính là nhân đạo. Này lão hòa thượng, ngươi có đáp ứng không?
Viên Trí thiền sư chắp tay trước ngực :
- A di đà Phật, thí chủ đã biết nhắc đến nhân đạo, liệu có thể đổi giao tranh thành bằng hữu, từ nay vì chúng sinh võ lâm mà làm phúc...
- Im ngay?
Viên Trí thiền sư nói tiếp :
- Nếu thí chủ còn ngoảnh lại, lập tức thấy bờ...
Lãnh Huyết Nhân Ma quát vang tai :
- Đừng nói lời thừa, ta đã ước hẹn với Thiếu chủ võ lâm, chỉ cần lão trọc nhà ngươi đáp ứng hay cự tuyệt là xong, đường đường một vị Chưởng môn Thiếu Lâm mà nói ấp a ấp úng mãi.
Đông Phương Thanh Vân vội vái Viên Trí thiền sư :
- Kính thỉnh thiền sư đáp ứng cho.
Viên Trí thiền sư trầm ngâm hồi lâu mới đáp to :
- Cũng được.
Từ nãy đến giờ Diệp Đại Thúy chưa nói câu nào.
Kỳ thực nàng biết rằng nếu để Đông Phương Thanh Vân đơn độc một mình dấn thân đi gặp Lãnh Huyết Nhân Ma chẳng khác gì chặt đứt một nửa thân người của nàng, chàng có đi không về, dù chàng có được phụ thân Ngọc Diện thư sinh liên thủ đối phó với Lãnh Huyết Nhân Ma, e cũng khó toàn mạng, huống hồ chàng đơn phương độc mã.
Nghĩ vậy, nàng cảm thấy tan nát cả cõi lòng, biết làm cách gì để ngăn cản chàng đừng đi gặp Lãnh Huyết Nhân Ma?
Không, không thể nào ngăn cản được, bởi vì còn một hơi thở cũng phải giao tranh, đã là thể diện của nhân vật võ lâm xưa nay kẻ sĩ có thể bị giết, quyết không chịu nhục, nay nếu nàng dùng ái tình để thuyết phục Đông Phương Thanh Vân đừng đi giao đấu với Lãnh Huyết Nhân Ma, thì không khi nào chàng chịu như vậy, thà chết còn hơn.
Hơn nữa, nàng càng nghe càng kinh ngạc.
Vì sao vậy? Vì lời lẽ của Lãnh Huyết Nhân Ma khác hẳn so với truyền thuyết được nghe về hắn. Tại sao hắn lại nói những điều khá tử tế như vậy? Chẳng lẽ một tên đại ma đầu đã sát hại bao người, uống máu moi tim người tàn khốc đến mức ấy, mà lại biến đổi hẳn thế này ư?
Rất có thể như vậy, cũng rất có thể không phải như vậy bởi lẽ đã hơn trăm năm nay, Lãnh Huyết Nhân Ma chưa hiện chân trong võ lâm.
Có nghĩa là hàng trăm năm rồi Lãnh Huyết Nhân Ma không còn phạm sát giới, một trăm năm là thời gian rất dài, nếu hắn còn được bổn tính sát nhân từng ấy thời gian có lẽ hắn cũng đã phát thiện và luyện thành toàn bộ thần công nên không sát nhân nữa chăng?
Nhưng rõ ràng là hắn còn chút nhân tính, như vậy có lẽ hắn đã không còn lấy việc giết người làm lạc thú.
Hơn nữa, Đông Phương Thanh Vân mới nổi danh trong võ lâm chỉ hơn một năm nay, có lẽ trong thời gian này Lãnh Huyết Nhân Ma ngày càng lo sợ sẽ đến lúc võ công của Đông Phương Thanh Vân cao hơn hắn, nên hắn mới thỉnh ước chàng tới đỉnh Thần Nữ ở dãy Vu sơn để quyết đấu.
Thế nhưng việc chuẩn bị huyệt mồ và quan tài vượt ra hẳn mọi suy nghĩ thông thường.
Luận về sự tu luyện của Lãnh Huyết Nhân Ma, hắn quyết không làm việc gì chưa nắm chắc phần thắng. Nhất là hiện tại hắn đang nấp ở chỗ nào, Đông Phương Thanh Vân tu luyện nội lực đến thế mà vẫn chưa biết, đủ hiểu võ công của Lãnh Huyết Nhân Ma quá cao minh, Đông Phương Thanh Vân chưa thể sánh kịp.
Hơn nữa, vừa nãy hắn quát một tiếng mà kình lực dễ dàng đẩy lui Đông Phương Thanh Vân và nàng mấy bước, Đông Phương Thanh Vân tuy có Vương kiếm, song mười hai đạo kim quang của Vương kiếm khó phát huy hiệu lực, nếu người sử dụng chưa có nội lực cực kỳ cao thâm.
Còn Lãnh Huyết Nhân Ma thì sao? Hắn đã luyện thành một thân kim cương bất hoại. Như vậy Vương kiếm chắc gì đã hại nổi hắn, tại sao hắn chuẩn bị những hai huyệt mộ và hai cỗ quan tài? Lẽ nào hắn có mưu mô gì?
Không? Lý do rất đơn giản, kẻ mạnh có thể quang minh chính đại đánh bại kẻ yếu. Kẻ yếu muốn đánh bại kẻ mạnh mới phải dùng đến âm mưu quỷ kế của kẻ tiểu nhân.
Đông Phương Thanh Vân thì sao? Trong đương kim võ lâm, chàng tuy là cao thủ đệ nhất, nhưng so với Lãnh Huyết Nhân Ma, hắn vẫn coi chàng là kẻ yếu mà thôi.
Lãnh Huyết Nhân Ma đã là kẻ mạnh tất hắn không dùng mưu kế. Ngay một người thông minh tài trí như Diệp Đại Thúy cũng khó hiểu nội tình.
Cho nên trong lúc lòng đau như cắt, nàng càng thêm mơ hồ bối rối.
Lúc này vang lên tiếng cười ha hả của Lãnh Huyết Nhân Ma :
- Vậy là phiền thiền sư báo cho bảy đại môn phái biết tin bổn nhân cùng Thiếu chủ võ lâm sẽ quyết đấu vào tiết thanh minh sắp tới. Được chứ?
Đông Phương Thanh Vân đáp :
- Được, coi như đã ước định.
Sau tiếng cười, thanh âm băng giá nói :
- Tốt, vậy lão phu đi đây. Những kẻ khác nghe cho rõ, đến lúc ấy, nếu các ngươi ở trong phạm vi mười dặm, lão phu sẽ không để cho toàn thây...
Thanh âm nhỏ dần.
Viên Trí thiền sư ngoảnh đầu lại, chắp tay nói :
- A di đà Phật, Thiếu chủ quả thật sẽ y hẹn đến gặp Lãnh Huyết Nhân Ma hay sao?
Đông Phương Thanh Vân vội đáp lễ nói :
- Chẳng lẽ khi lâm trận tại hạ lại đào thoát?
Viên Trí thiền sư trầm giọng thở dài :
- Lão nạp đâu có ý như vậy, hiềm nỗi Lãnh Huyết Nhân Ma là tên đại ma đầu, nếu Thiếu chủ lỡ có làm sao thì từ đây về sau biết lấy ai chủ trì chính nghĩa võ lâm?
- Thiền sư quá khen khiến tại hạ vô cùng hổ thẹn, bảy đại môn phái hoàn toàn có thể phục hồi thanh danh ngày trước. Tại hạ có một việc phiền thiền sư giúp cho...
- Ôi, Thiếu chủ còn chưa biết...
Đông Phương Thanh Vân ngắt lời, cung tay kính cẩn nói :
- Nếu tại hạ gặp bất hạnh, môn hạ của Tam Bí sẽ hợp sức với bảy đại môn phái khôi phục uy danh. Còn về việc chuẩn bị huyệt mộ và quan tài, tại hạ dám phiền thiền sư giúp cho, không biết có được hay chăng? Nếu thiền sư thấy khó khăn, tại hạ đành nhờ người khác.
Viên Trí thiền sự biết rằng Đông Phương Thanh Vân còn nhiều việc phải làm, vội chắp tay thi lễ, nói :
- Việc mọn ấy có gì khó khăn, lão nạp phái người đến địa phận cũ của Quỷ lâm làm được ngay. Vậy xin cáo biệt. Mong Thiếu chủ bảo trọng.
Nói đoạn, liền lao vút đi mất hút.
Trong số Tứ tiên, thì Thạch Lan Dật Tiên Tạ An Hữu là người quan tâm hơn cả đến Đông Phương Thanh Vân, lúc này chợt như tỉnh lại sau một giấc mơ, đột nhiên nói to :
- Trời ơi, Lãnh Huyết Nhân Ma vẫn còn sống ư?
Đông Phương Thanh Vân thấy Viên Trí thiền sư đã đi khỏi, bỗng cảm thấy hổ thẹn. Nên biết thiền sư tới đây để chúc mừng chàng đại thành thần công, lẽ ra chàng phải tiếp chuyện cho thân ái, đằng này chàng lại nhờ thiền sư đi lo việc, thật chẳng phải chút nào.
Nghe Thạch Lan Dật Tiên nói, chàng vội ngoảnh lại, chắp tay nói :
- Bốn vị Tiên trưởng, Thanh Vân thừa hưởng ân huệ của các vị Tiên trưởng, nguyện mãi mãi không quên, nay vì có việc khẩn yếu cần làm, từ nay mong các vị hãy hiệp trợ bảy đại môn phái đồng chủ trì đại cục của võ lâm.
Thạch Lan Dật Tiên mở to mắt kêu lên :
- Thiếu chủ, ngươi định bỏ rơi chúng lão phu hay sao?
Đông Phương Thanh Vân sớm kính trọng Thạch Lan Dật Tiên, lời lẽ của Thạch lão tuy có lúc bất nhã, nhưng Thạch lão lo lắng cho chàng không khác gì phụ mẫu, chàng vội vái mà nói :
- Tiên trưởng. Thanh Vân hoàn toàn không có ý như vậy.
- Thế thì ngươi có ý gì?
Đông Phương Thanh Vân đáp :
- Chim sẽ có tổ, nhạn có bầy, tại hạ chịu đại ân của bốn vị tiên trưởng còn chưa báo đáp được một phần, làm sao dám phiền các vị phải vất vả thêm?
- Ngươi coi thường chúng lão phu quá phải không?
- Thanh Vân hoàn toàn không có ý như vậy?
- Hay là ngươi sợ cứ phải phân tâm lo lắng cho chúng lão phu?
Thiên Hoang Đế Quân Vương Thạch An bỗng cười vang :
- Lão Thạch quỷ này đoán sai ý của Thiếu chủ rồi, Thiếu chủ là người trung thực, thẳng thắn, đâu có sợ nói thẳng với Tứ tiên chúng ta. Nếu chúng ta đi theo Thiếu chủ lỡ có bề gì dĩ nhiên Thiếu chủ khó mà an tâm.
Thạch Lan Dật Tiên gật đầu :
- Thiếu chủ, ngươi có ý như vậy phải không?
Đông Phương Thanh Vân ấp úng :
- Võ công của Tứ tiên trưởng...
- Cứ nhìn vào mặt chúng ta mà nói có được chăng?
Đông Phương Thanh Vân đáp :
- Dạ, nhưng...
Thiên Hoang Đế Quân lại cười vang :
- Thực ra Thạch quỷ cũng nên nghĩ coi, Thiếu chủ sắp lo nghĩ bao nhiêu công việc, nếu chúng ta cứ đi theo chỉ làm cho Thiếu chủ vướng chân vướng tay, dễ hư đại sự, huống hồ Tứ tiên chúng ta tu luyện thêm một thời gian nữa, hợp lực Tứ Thiên Quang thần công lại rồi tái hiện võ lâm thì có thể giúp Thiếu chủ hoàn thành đại nghiệp.
Thạch Lan Dật Tiên ngoảnh mặt hỏi Thiên Hoang Đế Quân :
- Về vụ Lãnh Huyết Nhân Ma ước hẹn giao đấu, nên làm thế nào?
Thiên Hoang Đế Quân cười ngất :
- Lão Thạch Quỷ này quả là lo trời sập, cứ xem diện tướng của Thiếu chủ chúng ta đủ biết rất thọ và hưởng hậu phúc khôn cùng. Thiếu chủ nhất định có khả năng phùng hung hóa cát, ngộ họa thành phúc đó.
- Thật ư?
- Vương Thạch An này chẳng lẽ nói dối?
Thạch Lan Dật Tiên gật gù, trầm tư một lát, nói :
- Cũng được? Tứ tiên nên tìm một nơi thâm sơn cô động mà tu luyện vài năm rồi tái hiện võ lâm mà tranh đấu, thỉnh Thiếu chủ bảo trọng, chúng ta ắt có ngày tái ngộ.
Đoạn lão Thạch chậm rãi bước đi, tựa hồ rất miễn cưỡng.
Tam tiên còn lại liền theo gót lão Thạch mà đi.
Tuệ Mẫn nhìn Đông Phương Thanh Vân bằng đôi mắt chứa chan tình cảm, nói :
- Tạm biệt tướng công.
Rồi đột nhiên quay mình chạy vụt đi như một mũi tên, vượt qua Tứ tiên.
Tại sao Tuệ Mẫn lại đột ngột phóng vút đi như vậy?
Thực ra cõi lòng nàng đang tan nát, tưởng chừng đứt từng khúc ruột. Đông Phương Thanh Vân là người đầu tiên khuấy động cõi lòng bình thản của nàng. Hồ nước tình cảm của nàng đang phẳng lặng, chàng đã ném xuống đó một phiến đá làm dấy lên bao làn sóng dập dờn.
Nay chàng đã hỉ ái người khác, trái tim thơ ngây của nàng chịu sao nổi.
Thiên Hoang Đế Quân hoảng hốt gọi :
- Tuệ Mẫn?
Đoạn thi triển khinh công lướt đuổi theo Tuệ Mẫn.
Thạch Lan Dật Tiên nói lớn :
- Tứ tiên đồng thanh đồng hành, quyết không xa nhau.
Đoạn búng mình bay đi như đại bàng.
Hai lão Tiên còn lại cũng song hành lướt theo sau Thiên Hoang Đế Quân.
Đông Phương Thanh Vân trầm mặc nhìn cảnh tượng đó.
Tuệ Mẫn là nữ nhân đầu tiên in đậm dấu ấn trong trái tim chàng, trải qua bao nhiêu biến đổi, chàng hỉ ái những nữ nhân khác, nhưng Tuệ Mẫn là thiếu nữ ngây thơ trong trắng, chàng không nỡ nào lừa dối nàng.
Nhất là qua mấy phen dâu bể, chàng tự cảm thấy không thể hôn phối với Tuệ Mẫn.
Thế là chàng ngậm ngùi thở dài...
Chuyện cũ như sương khói đã tan mát, bỗng dồn dập hiện về trong ký ức của chàng. Bao phen vào sanh ra tử bên chàng...
Có Tuệ Mẫn ngây thơ trong trắng.
Có Lãnh Tuyết Quyên si tình.
Có Trần Ngọc Đình chẳng tiếc sinh mệnh vì chàng.
Có Tiêu Phụng Hoàng dịu dàng đằm thắm.
Có Hận Thiên Nữ đáng thương vừa vì chàng mà thảm tử.
Chuyện cũ cứ lần lượt hiện ra bao hình ảnh trước mắt chàng, rồi từ từ trôi đi khuất hẳn.
Một nỗi buồn thương dâng lên man mác trong lòng, chàng cúi đầu thở dài.
Thật là tự cổ nhi nữ thường tình, anh hùng khí đoản.
Nay đối địch với chàng là đại ma đầu trên trăm năm tuổi Lãnh Huyết Nhân Ma, chàng tự biết chàng chưa luyện được nội công tới cảnh giới siêu phàm nhập thánh như Lãnh Huyết Nhân Ma, thế thì tiết thanh minh tao mộ sắp tới sẽ là ngày cuối cùng chàng còn được sống trên đời hay sao?
Chết, hoàn toàn không khiến chàng cảm khái.
Có điều là cái chết này khiến chàng còn nhiều di cảm, ân hận.
Chàng đường đường là một nam tử hán đại trượng phu mà không bảo toàn được cho thê thiếp của mình, làm sao chàng không hổ thẹn bi thương, làm sao chàng có thể tha thứ cho chính mình?
Càng ân hận là chàng đã sống ngót hai mươi năm mà chưa được thấy mặt phụ thân...
Đời người trên cõi thế sao bi thương ai oán đến vậy?
Nghĩ đến đây, tuy anh hùng chẳng để rơi lệ, nhưng bất giác nước mắt cứ ứa ra.
Diệp Đại Thúy vô cùng thông tuệ, làm sao không biết lúc này Đông Phương Thanh Vân đang nghĩ gì?
Giọng nàng dịu ngọt văng vẳng :
- Tướng công, hãy trấn tĩnh lại nào.
Đoạn nàng từ từ ôm chặt lấy chàng. Đông Phương Thanh Vân cảm động ôm lấy nàng, xúc động vô hạn :
- Đại Thúy, chẳng lẽ Thanh Vân sẽ không được biết mặt phụ thân ư?
Diệp Đại Thúy dịu ngọt đáp :
- Sao tướng công lại nghĩ đến chuyện đau lòng đó?
- Lẽ nào Thanh Vân sẽ không được biết mặt phụ thân?
- Tướng công nhất định sẽ được gặp mặt phụ thân. Không chỉ tướng công muốn gặp phụ thân mà phụ thân còn muốn gặp tướng công hơn nữa kìa. Ôi, ân oán giang hồ, cừu hận võ lâm đã hại chết bao người, bao gia đình phụ tử thê nhi ly tán.
Đông Phương Thanh Vân nói :
- Đại Thúy, nàng đừng nói dối để an ủi Thanh Vân.
- Làm sao thiếp dám nói dối chàng?
- Thanh Vân biết lời Lãnh Huyết Nhân Ma nói về Tam thư sinh thệ minh đa phần là đúng, do đó Thanh Vân sẽ vĩnh viễn không được gặp phụ thân, nàng nói như vậy chẳng qua để an ủi ta mà thôi.
Diệp Đại Thúy nghe mà lòng đau như cắt. Không sai, mong ước của phu quân nàng được gặp phụ thân ở kiếp này chỉ là ảo tưởng.
Nàng chỉ còn cách nén nỗi đau thương tâm mỉm cười :
- Tướng công mất khí phách từ lúc nào vậy?
Đông Phương Thanh Vân ngạc nhiên :
- Đại Thúy, ta chưa hiểu ý của nàng.
Kỳ thực Diệp Đại Thúy biết rằng nếu Đông Phương Thanh Vân quyết đấu với Lãnh Huyết Nhân Ma thì chàng không có hy vọng gì sống sót, nhưng lẽ nào nàng nói thẳng ra như vậy?
Không? Một người biết trước còn được sống ít ngày trên cõi thế, lại còn nhiều di cảm ân hận, thì đã quá bi thương rồi, nỡ nào còn nhẫn tâm làm cho người ấy thêm đau khổ.
Nàng gượng cười nói :
- Chẳng lẽ tướng công không nghe thấy lời Thiên Hoang Đế Quân vừa nói?
Đông Phương Thanh Vân bỗng cười ngắt :
- Đại Thúy, nàng lại đi tin mấy lời tự an ủi đó sao? Lãnh Huyết Nhân Ma là kẻ thế nào, ngay đến tim gan và thai nhi người ta, hắn còn ăn tươi nuốt sống. Thanh Vân này làm sao thoát khỏi tay hắn? Thực ra nàng vẫn chưa hiểu ý ta...
Diệp Đại Thúy lòng đau như cắt, nàng quả muốn nhìn thấu cõi lòng chàng, bèn nén đau thương hỏi :
- Ý của tướng công thế nào?
Đông Phương Thanh Vân thông minh tuyệt đỉnh, làm gì chàng không biết tâm sự bi thương của nàng?
Chàng hỉ ái nữ nhân này, nàng là người duy nhất mà chàng thực sự si mê cuồng luyến, chàng lại ôm chặt lấy nàng mà cười vang :
- Đại Thúy. Thanh Vân nghĩ ra rồi, kiếp người như sương sớm, thoáng chốc đã cạn khô, nếu sống không hổ thẹn với trời đất, thì có gì phải ân hận. Lại nói về chuyện tuy không được gặp phụ thân, nhưng nếu phụ tử thương nhớ nhau thì còn hơn là gặp mặt.
Diệp Đại Thúy không nén nổi nỗi bị thương, hai hàng lệ tuôn rơi lã chã, nàng ôm chặt lấy chàng.
Thật là một đôi uyên ương đáng thương nhất trên thế gian.
Kiếp nhân sinh là thế đó.
Từ lúc cất tiếng khóc oa oa cho đến khi nhắm mắt xuôi tay gọi là một kiếp người.
Tất cả mọi người đều cảm thấy cuộc đời kỳ quái và hư ảo.
Có kẻ coi kiếp người như một giấc mơ, một tấn tuồng, khi tỉnh giấc, khép màn, hết thẩy chỉ là hư không, còn lưu lại vài lời cảm thán.
Người ta vẫn bảo chẳng mấy ai được như ý.
Điều này chứng tỏ trong một kiếp người, thất vọng nhiều hơn hi vọng, thất bại nhiều hơn thành công, cái mất nhiều hơn cái được. Đó là quy luật vĩnh hằng của nhân sinh.
Đông Phương Thanh Vân nói :
- Đại Thúy, nàng hãy trấn tĩnh, chúng ta bàn một chút về công việc chính.
Diệp Đại Thúy vội nén vẻ đau thương hỏi :
- Ta bàn chuyện gì kia?
- Còn nhiều sự tình chưa gỡ xong.
Diệp Đại Thúy lau nước mắt, hỏi :
- Tướng công, tiện thiếp còn có một nghi vấn.
- Nghi vấn gì vậy?
- Tiện thiếp nghĩ rằng tướng công quyết không thể kết thúc cuộc đời như vậy, nhất là nghe Lãnh Huyết Nhân Ma nói đến chuyện chuẩn bị xây mộ và làm sẵn áo quan hẳn là hắn có vấn đề.
Đông Phương Thanh Vân cười :
- Sinh tử do mạng, phú quý tại thân, tục ngữ có câu “Sinh tử cách nhau trong gang tấc”, hà tất phải để tâm lo lắng.
- Tướng công tuy coi cái chết nhẹ tựa lông hồng, nhưng tiện thiếp...
Đông Phương Thanh Vân nói sang chuyện khác để nàng khỏi bi thương :
- Nàng có nghi vấn gì vậy?
Diệp Đại Thúy đang nghĩ nếu Đông Phương Thanh Vân từ giã cõi đời, thì nàng có khác gì cô nhạn lạc bầy... Câu hỏi của Đông Phương Thanh Vân đã kéo nàng ra khỏi cơn tuyệt vọng. Nàng vội nói :
- Chẳng lẽ tướng công không nghe thấy lời đối thoại giữa Quái Sấu và Bạch Sa lão nhân? Trước đây Lãnh Huyết Nhân Ma chỉ giết người, nay hắn lại bảo xây sẵn mộ và chuẩn bị áo quan để chôn chính hắn, điều đó há chẳng phải là có vấn đề hay sao?
Đông Phương Thanh Vân không tin vào kỳ tích, hơn nữa lúc này chàng muốn an ủi Diệp Đại Thúy, bèn đáp :
- Đúng, chắc là có vấn đề.
- Lãnh Huyết Nhân Ma quyết chẳng chịu chết uổng, có lẽ hắn không hy vọng sát hại được tướng công mà...
- Mà làm sao?
- Tướng công sẽ cho là thiếp nói mơ, nhưng thiếp có cảm giác hắn muốn thu nhận tướng công làm đệ tử.
Đông Phương Thanh Vân kinh ngạc hồi lâu mới hỏi :
- Tại sao nàng lại nghĩ thế?
Diệp Đại Thúy e thẹn nói :
- Thực ra đó là bản tính của con người, lúc tuyệt vọng thì mong ước điều may mắn, tính thiếp vốn thế, huống hồ lần này lại có minh chứng.
- Minh chứng gì?
- Đối thoại giữa Lãnh Huyết Nhân Ma với Bạch Sa lão nhân và Quái Sấu.
Đông Phương Thanh Vân lắc đầu :
- Ta chưa hiểu.
- Thực ra rất đơn giản. Bạch Sa lão nhân bảo có ba điều. Lãnh Huyết Nhân Ma với tướng công cùng tồn tại là một, cả hai người cùng chết là hai, còn điều thứ ba? Ằt là hạ độc thủ giết chết tướng công, chẳng lẽ tướng công không phát giác rằng điều thứ ba cũng bao hàm khả năng khác nữa chứ?
Đông Phương Thanh Vân rớm lệ, ôm chặt Diệp Đại Thúy nói :
- Lãnh Huyết Nhân Ma nói rất đúng, trước hết Thanh Vân phải báo mối cừu hận cho nghĩa phụ nghĩa mẫu đã? Tiêu diệt xong Mộ Địa giáo rồi thì dù chết cũng cam lòng.
* * * * *
Vu Sơn là đệ nhất danh sơn ở đất Thục, gồm mười hai đỉnh núi. Vọng Hà, Thúy Tịnh, Triều Vân, Thần Nữ, Tùng Luyến, Tập Tiên, Tụ Học, Thượng Di, Khởi Vân, Phi Phụng, Đăng Long Cộng, Học Đàn. Trong đó Thần Nữ là ngọn cao nhất, quanh năm mây mù bao phủ, thỉnh thoảng mới hiện ra thấp thoáng.
Mười ngày sau, vào lúc hoàng hôn, Đông Phương Thanh Vân cùng Diệp Đại Thúy và tùy tùng tới huyện thành ở phía tây dãy Vu Sơn.
Đông Phương Thanh Vân nghiêm nghị, Diệp Đại Thúy trầm mặc, cử chỉ dịu dàng uyển chuyển như cành liễu trước gió, sắc diện cố nén nổi bi thương. Ba tùy tùng cũng thấy ưu tư.
Đã bước sang canh hai. Năm người tiến vào một u cốc ngoằn ngoèo. Nằm bên u cốc là một tòa đại bảo nguy nga, tường hồng ngói xanh.
Đông Phương Thanh Vân đoán đây là Tổng đà của Địa Mộ giáo, bèn thấp giọng nói :
- Đi.
Đoạn phóng vút lên tòa đại bảo như một mũi tên phóng ra khỏi dây cung.
Diệp Đại Thúy cũng nhún mình phi thân sóng vai với chàng. Ba tùy tùng tung người bay theo sau.
Thoáng chốc năm người đã đứng trước cánh cửa sắt đồ sộ của đại bảo.
Đông Phương Thanh Vân căm hận Địa Mộ giáo chủ đến thấu xương, còn nghĩ gì đến lễ tiết. Chàng vận công vào hai tay phóng chưởng.
“Bình? Bình?” hai tiếng nổ chấn động, Giao Long chưởng của chàng làm cho hai cánh cửa sắt đồ sộ, rộng chừng mười trượng mở toang ra.
Đông Phương Thanh Vân hú một tiếng dài, giơ tay ôm ngay lưng Diệp Đại Thúy, cùng bay vào bên trong như một cánh đại bàng.
Họ vừa đáp xuống, bỗng hai đạo hàn quang như giao long xuất thủy cùng lao đến công kích hai người.
Đông Phương Thanh Vân cười ngạo :
- Biến đi?
Chàng vội vận Bát Nhã Mật La thần công, tay vẫn ôm lưng Diệp Đại Thúy.
Một tiếng nổ đinh tai kèm theo hai tiếng rú thảm, hai kiếm sĩ vừa công tới đã như hai trái bóng đập vào tường, bị bật văng ra xa hai trượng, chết không kịp ngáp.
Mười mấy bóng người vụt tới, dàn hàng ngang phía trước mặt Đông Phương Thanh Vân.
Đó là hơn một chục trung niên đại hán tráng kiện, mục quang sáng rực, huyệt Thái Dương nổi cao, nhìn đã biết ngay bọn chúng tu luyện nội lực ngang tới mức hỏa hầu. Một gã nói, giọng âm lãnh :
- Các hạ loạn nhập Tổng đà Địa Mộ giáo, tội đáng chết vạn lần, hãy mau cút đi.
Lúc này ba tùy tùng đã dàn hàng ngang sau lưng Đông Phương Thanh Vân, chàng nhếch mép cười, nói :
- Bổn thiếu gia Đông Phương Thanh Vân hôm nay tới đây để tiêu diệt Địa Mộ giáo, mau gọi Giáo chủ của các ngươi ra đây, nếu không ta gặp ai sẽ giết kẻ đó, không tha bất cứ ai?
Mười mấy hán tử thảy đều thất sắc, chúng đều đã nghe danh Thiếu chủ võ lâm Tam Bí chấn động thiên hạ. Chuyện mười ngày trước đây Thiếu chủ võ lâm ngay trước Thanh Chủng đại phá Mê điện đánh lui Thái Cực bang đã thành đầu đề đàm luận trong lúc trà dư tửu hậu của võ lâm. Người ta truyền tụng với nhau rằng Đông Phương Thanh Vân đã trở thành nhân vật ngang với thần tiên.
Nay người ấy đang đứng sừng sững như Thái Sơn trước mặt họ, làm sao họ chẳng kinh hồn táng đởm.
Mười mấy hán tử cũng từng là những nhân vật xưng hùng xưng bá một phương.
Gã âm trầm bỗng cười lớn một tràng rồi nói :
- Thiếu chủ võ lâm đại giá quang lâm, thực là đại hạnh cho bổn giáo, thỉnh các hạ chờ một chút để tại hạ vào bẩm cáo Giáo chủ được chăng?
Đông Phương Thanh Vân tuy biết bọn này chẳng tên nào tử tế, toàn một lũ côn đồ sát nhân, nhưng dù là bầy kiến cũng còn ham sống, huống hồ con người, chàng không muốn loạn sát, thôi thì hãy lấy đức hiếu sinh làm chính, bèn trầm giọng nói :
- Được?
Gã kia bèn ngoảnh sang bên cạnh nói :
- Tứ đệ, mau đi bẩm cáo Giáo chủ.
Lời gã chưa dứt đã nghe thanh âm trong trẻo vang vọng :
- Kính nghênh tướng công đại giá, tiện thiếp không biết để ra đón từ xa, mong tướng công lượng thứ.
Một bóng hồng đã bay tới đáp xuống trước mặt chàng. Đó là Lãnh Huyết Diễm Nữ.
Đông Phương Thanh Vân thấy nàng ta thì cảm thấy khó xử. Nàng ta là ân nhân của nghĩa mẫu, chàng không thể đắc tội, nếu nàng ta xuất thủ ngăn trở, thì chàng thật khó bề ứng phó.
Nghĩ vậy, bèn hạ giọng nói :
- Phu nhân vẫn mạnh giỏi chứ?
Lãnh Huyết Diễm Nữ dịu dàng nói :
- Uy danh của tướng công át cả vầng thái dương, thực khiến tiện thiếp kính phục.
Nay tướng công đến để báo cừu thì phải?
Lời này khiến Đông Phương Thanh Vân lúng túng.
Luận về lời lẽ, Lãnh Huyết Diễm Nữ quả không hổ là hồng quần nữ kiệt. Chàng nghĩ thầm :
- “Một nữ nhân giỏi giang như nàng mà theo tà đạo, thật đáng tiếc. Nếu có thể khuyên nàng ta cải tà quy chánh, thì hay biết chừng nào?”
Bèn cười nhạt nói :
- Phu nhân đoán rất đúng, tại hạ quả thực đến đây để báo cừu, phiền phu nhân thỉnh quý phu quân ra quyết đấu với tại hạ một phen để phân thắng bại.
Lãnh Huyết Diễm Nữ sa sầm mặt :
- Phu quân tiện thiếp là Giáo chủ tối cáo, há cho phép tướng công khinh khi.
Đông Phương Thanh Vân nói :
- Vậy là quý Giáo chủ né tránh tại hạ phải không?
Lãnh Huyết Diễm Nữ lạnh lùng đáp :
- Tướng công đừng quá xem thường Giáo chủ bổn giáo như vậy. Tướng công vì hận mà đến, bổn giáo cầu mong sinh tồn ắt phải dốc toàn lực lượng đối phó với tướng công.
Đông Phương Thanh Vân không đợi y thị nói hết, đã cười vang :
- Hay lắm? Thỉnh tận lực đối phó.
Lãnh Huyết Diễm Nữ nghiêm trang nói :
- Tiện thiếp cảnh cáo tướng công, nếu tướng công nghĩ rằng mình đã đại phá mê trận, đẩy lui Thái Cực bang là đã đủ uy đến đây thì thực nhầm đó.
Đông Phương Thanh Vân biết rằng cứ đấu khẩu dài dòng thì không biết đến bao giờ mới dừng, bèn nói lớn :
- Quỷ Tinh Linh tiền bối, hãy kiềm chế Lãnh Huyết Diễm Nữ, đừng đắc tội với nàng ta, chỉ cần không cho nàng ta làm gì là được.
Quỷ Tinh Linh đáp to :
- Tuân pháp chỉ.
Đoạn lướt ngay tới gần Lãnh Huyết Diễm Nữ, gằn giọng nói :
- Phu nhân, thứ cho lão phu vô lễ.
Rồi lấy Lãnh Huyết Diễm Nữ làm tâm điểm, lão đã như một con hắc long cuốn gió ù ù, chạy vòng quanh trong phạm vi một trượng, vây chặt y thị không cho một ngọn gió lọt vào.
Lãnh Huyết Diễm Nữ vội kêu :
- Tướng công, hãy khoan.
Đông Phương Thanh Vân biết, nếu lần này không đại phá Địa Mộ giáo, bắt sống Địa Mộ giáo chủ, thì kiếp này không còn cơ hội nào nữa, như thế nghĩa phụ nghĩa mẫu chẳng thể nhắm mắt dưới chốn cửu tuyền, nhưng nghĩa mẫu lại dặn chàng phải báo ân Lãnh Huyết Diễm Nữ, lời nghĩa mẫu lẽ nào không nghe? Chàng bèn giục :
- Phu nhân nói đi?
- Tướng công lẽ nào phải giết hết thảy mọi người.
Đông Phương Thanh Vân cười to :
- Chỉ cần bắt sống quý Giáo chủ để tại hạ đích thân chặt đầu tế nghĩa phụ nghĩa mẫu là coi như hết cừu hận. Không cần giết ai nữa.
Bỗng nhiên...
Bốn bóng người từ ngoài bảo lao vào như tên bắn, đáp xuống hiện trường, đồng thời một người lên tiếng dõng dạc :
- Bẩm Thiếu chủ, Thiếu Lâm tự phái Bạch Sa lão nhân, Ca Vương, Quái Thiên Sứ, Lâm Nhật Hoa tới bái kiến Thiếu chủ.
Đông Phương Thanh Vân thấy có thêm người của mình tới thì cả mừng nói :
- Các vị tạm thời án binh bất động.
- Tuân pháp chỉ.
Lãnh Huyết Diễm Nữ bị Quỷ Tinh Linh vây chặt như nhốt trong lồng sắt, hét lên :
- Tướng công làm thế này chẳng phải coi thường tiện thiếp quá sao?
- Phu nhân lượng thứ, sự bất đắc dĩ, tại hạ không muốn phu nhân bị loạn sát, thỉnh tạm chịu đựng một lát.
- Tướng công tính sai rồi, một gã tùy tùng há đủ sức vây hãm tiện thiếp. Đừng có khinh bổn nhân quá đáng. Quỷ Tinh Linh hãy tiếp chiêu.
Giọng trầm khàn của Quỷ Tinh Linh đáp :
- Thỉnh phu nhân an phận đứng đó, võ công của phu nhân còn thua lão phu một bậc, hơn nữa lão phu lại được Tam Bí truyền thụ tuyệt học Khổn Long Ảnh khiến công lực của lão phu tăng thêm gấp đôi, phu nhân muốn thoát khỏi vòng vây chỉ là nằm mơ.
- Quỷ Tinh Linh chớ có huyênh hoang. Này tướng công, hãy tạm ngừng động thủ được chăng?
Đông Phương Thanh Vân đáp :
- Khỏi cần trì hoãn. Thỉnh lượng thứ, tại hạ cần động thủ ngay.
Bỗng ba đạo hồng ảnh vọt tới như tên bắn. Chính là ba hồng y nữ nhân, tuổi trung niên, tay lăm lăm trường kiếm.
Ba hồng y nữ nhân vung kiếm công kích Quỷ Tinh Linh. Đông Phương Thanh Vân vội nói :
- Ca Vương, Quái Thiên Sứ ứng chiến.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Âm Dương Tam Thư Sinh - Ngọa Long Sinh   Fri May 05, 2017 7:47 pm

Ca Vương lao tới, hai tay khoanh rộng, hai luồng kình lực bài sơn đảo hải ù ù ập đến phía ba hồng y nữ nhân.
Ba hồng y nữ nhân thấy vậy nào dám công kích Quỷ Tinh Linh, vội chuyển kiếm sang tay tả, tay hữu phóng chưởng, ba luồng chưởng phong như sóng dữ xô bờ tràn lên nghênh tiếp chưởng thế của Ca Vương.
Ca Vương cười gằn :
- Muốn chết.
Liền gia tăng công lực vào song chưởng.
“Binh” một tiếng dữ dội.
Ca Vương bị đẩy lui một bước, ba hồng y nữ nhân loạng choạng lùi lại hai bước.
Quái Thiên Sứ dĩ nhiên cũng xông tới, quát to :
- Lũ gà mái tầm thường này để một mình đệ xử trí là đủ, thỉnh Ca huynh tạm lui ra.
Trong tiếng quát, hai tay gã múa tít, tạo nên một màn chưởng hoa loang loáng, nhắm tới ba hồng y nữ nhân.
Đông Phương Thanh Vân thấy vậy, vội nói :
- Ca Vương tạm lui.
Ca Vương lướt về phía sau Đông Phương Thanh Vân, đứng cạnh Tích Thư Nhân.
Ba hồng y nữ nhân nhất tề vung kiếm đối phó với Quái Thiên Sứ. Hàn quang như sao sa.
Quái Thiên Sứ hỏi :
- Kính vấn Thiếu chủ, có cần giết hay chỉ bao vây ba nữ nhân kia?
Đông Phương Thanh Vân đáp :
- Phế bỏ võ công của họ?
- Tuân pháp chỉ?
Quái Thiên Sứ bỗng uốn người chạy quanh ba nữ nhân, giống như Quỷ Tinh Linh, tạo thành chiếc vòng sắt vây ba nữ nhân vào giữa.
Lãnh Huyết Diễm Nữ bỗng kêu to :
- Tướng công nghe đây, nếu tướng công thể lượng tiện thiếp ngày trước đối đãi tử tế với tướng công, thì hãy bảo thuộc hạ tạm lui, tiện thiếp có lời muốn nói.
Đông Phương Thanh Vân chột dạ, đúng nếu không có nàng ta can thiệp, Tuệ Mẫn hẳn đã sa vào tay Địa Mộ giáo chủ, làm sao còn được yên lành.
Đang nghĩ vậy bỗng nghe tiếng quát :
- Một ả hãy xéo đi cho khỏi bận chân.
Bỗng một tiếng rú thảm vang lên, một hồng y nữ nhân như diều đứt dây bị văng ra mấy trượng.
Đông Phương Thanh Vân vội nói :
- Quái Thiên Sứ, Quỷ Tinh Linh trở về chỗ cũ.
- Tuân pháp chỉ?
Quỷ Tinh Linh và Quái Thiên Sứ đã lướt về phía sau Đông Phương Thanh Vân.
Lãnh Huyết Diễm Nữ lạnh lùng nói :
- Tướng công, tại sao tướng công không nhận ra lẽ phải trái?
Đông Phương Thanh Vân gằn giọng :
- Thế nào là không phân biệt phải trái, tại hạ đã tha mạng cho phu nhân là quá ân nghĩa rồi, nếu phu nhân còn nói xàm nói bậy, đừng trách tại hạ không khách khí.
Lãnh Huyết Diễm Nữ tiến lại gần chàng bốn năm thước, nói :
- Đây, tiện thiếp để tướng công muốn giết muốn đánh thì cứ tự nhiên.
Đông Phương Thanh Vân cau mày, không ngờ nàng ta lại dùng đến biện pháp này. Chưa biết nên làm thế nào, chàng lạnh lùng nói :
- Tích Thư Nhân nghe lệnh! Không để ai rời khỏi nơi đây!
- Tuân pháp chỉ.
Đông Phương Thanh Vân nói :
- Phu nhân chớ bức người thái quá, nếu không tại hạ có thể đoạt mạng phu nhân bất cứ lúc nào. Nghe cho rõ, Đông Phương thiếu gia nhắm mục đích thủ tiêu Địa Mộ giáo, lấy đầu Giáo chủ. Nếu phu nhân định chống lại chỉ là vô vọng.
Lãnh Huyết Diễm Nữ biến sắc, hỏi :
- Bổn giáo há để cho tướng công tùy ý hành hung? Chẳng qua Giáo chủ đi vắng đó thôi.
Đông Phương Thanh Vân giật mình nghĩ :
- “Sao, Địa Mộ giáo chủ không có mặt ở đây, chẳng lẽ hôm nay ta tốn công vô ích?”
Nhưng chàng nghĩ lại, thấy không phải thế.
Chàng thừa biết Lãnh Huyết Diễm Nữ tuy là bậc hồng quần nữ kiệt, nhưng rất giảo hoạt đa đoan. Lời lẽ nàng ta xoay như chong chóng, khó có thể tin. Nàng ta nói vậy chẳng qua chỉ để chàng rút lui khỏi tổng đà của Địa Mộ giáo mà thôi.
Bèn cười gằn :
- Có gì nói mau, kẻo tại hạ động thủ.
Lãnh Huyết Diễm Nữ nói :
- Tin hay không tin tùy tướng công. Nếu không tin, tướng công cứ việc tìm kiếm Giáo chủ, nếu tìm chẳng thấy thì thế nào đây?
Đông Phương Thanh Vân ngớ ra.
Đối với nữ nhân, khó mà dùng lý lẽ. Nếu ta tự tin có thừa lý lẽ sắc bén, cùng chẳng thể thuyết phục nổi nữ nhân. Không tin bạn cứ thử xem, bảo đảm bạn càng dùng lý lẽ càng thêm rối, cuối cùng cũng đành chịu thua.
Cho nên đối với nữ nhân chỉ có hai cách.
Một là dùng vũ lực và lớn tiếng, nữ nhân vừa cãi lại, lập tức phải trấn áp ngay.
Hai là, khi họ nhiều lời, ta coi như không thèm lý đến họ.
Song còn có một biện pháp hữu hiệu hơn, ấy là dĩ độc trị độc, tìm một nữ nhân khác nhờ đối phó.
Diệp Đại Thúy chính là người cần tìm. Nàng biết lúc này nếu không lên tiếng, cứ để Đông Phương Thanh Vân rụt rụt rè rè thế kia chẳng giải quyết được gì.
Vậy là nàng liền nhếch mép cười, nói :
- Nếu tìm không thấy quý Giáo chủ, thì đem giết luôn toàn bộ số phu nhân của Giáo chủ, sau đó Tam Bí sẽ thống lĩnh toàn bộ thuộc hạ cùng bảy đại môn phái đi truy sát quý Giáo chủ. Tướng công thấy biện pháp ấy thế nào?
Đông Phương Thanh Vân đang cảm thấy khó ứng phó, Diệp Đại Thúy lên tiếng thật đúng lúc, thì cả mừng đáp :
- Hay lắm?
Lãnh Huyết Diễm Nữ thất sắc, gằn giọng hỏi :
- Ai cần ngươi xen vào chuyện này?
Diệp Đại Thúy ngắt lời Lãnh Huyết Diễm Nữ :
- Hỏi cũng bằng thừa. Hiện tại chỉ có hai con đường cho phu nhân lựa chọn. Một là gọi Mộ Địa giáo chủ ra đây cho tướng công kết liễu, hai là nếu Địa Mộ giáo chủ hèn nhát trốn tránh thì tướng công sẽ san bằng Địa Mộ giáo...
Lãnh Huyết Diễm Nữ quát :
- Câm miệng.
Diệp Đại Thúy nói tiếp :
- Biến Địa Mộ giáo thành bình địa, không còn một viên gạch, viên ngói, ngọn cỏ nguyên lành, bổn phu nhân không tin rằng Địa Mộ giáo chủ có tài thăng thiên độn thổ.
Lãnh Huyết Diễm Nữ mắt đỏ như máu :
- Tướng công, chẳng lẽ để cho một nữ nhân đứng ra điều khiển hay sao?
Đông Phương Thanh Vân chột dạ giật mình.
Võ lâm giang hồ thật lắm trò gian trá, âm hiểm, như lời lẽ của Lãnh Huyết Diễm Nữ chẳng hạn. Câu nào cũng đánh vào lòng tự ái của chàng, nếu không phải gần một năm nay chàng có nhiều kinh nghiệm thì đã trúng kế của y thị, bèn cười vang đáp :
- Phu nhân nói sai rồi, nàng là ái thê của tại hạ, phu thê vốn tuy hai mà một, nàng điều khiển cũng như tại hạ điều khiển, chẳng có gì khác biệt.
Lãnh Huyết Diễm Nữ nghe vậy, bèn gằn giọng :
- Tam thư, tứ thư, mau dìu ngũ thư nhập điện.
Tích Thư Nhân bỗng vọt đi chặn hậu lối thoát của hai hồng y nữ nhân, miệng quát :
- Khi chưa có lệnh của Thiếu chủ lão phu, kẻ nào dám vọng động sẽ lập tức bỏ mạng.
Một trong hai hồng y nữ nhân vội lắc người né tránh Tích Thư Nhân, chạy tới đỡ hồng y nữ nhân thứ ba (chắc là ngũ thư) đang nằm ngất lịm.
Tích Thư Nhân quát :
- Kẻ nào dám trái lệnh...
Lời chưa dứt đã như hành vân lưu thủy lướt nhanh như tia chớp tới trước mặt hồng y nữ nhân vừa né tránh, tay tả búng hai ngón tay tới huyệt Khí Hải trước ngực y thị, tay hữu phóng chưởng tới huyệt Hoa Cái của y thị. Động tác cực kỳ thần tốc.
Hồng y nữ nhân thứ hai cũng chẳng vừa, tay tả cắp Ngũ thư, tay hữu vung kiếm đối phó với hữu chưởng của Tích Thư Nhân, đồng thời lắc mình né tránh một trảo của đối phương.
Cùng lúc, hồng y nữ nhân thứ nhất quát to :
- Tiểu tử, nhà ngươi cũng đừng bức người quá quắt.
Đoạn vung kiếm đâm thẳng tới trước ngực Tích Thư Nhân.
Tích Thư Nhân bị công kích từ hai phía vẫn ung dung cười vang :
- Như thế này càng hay, cả hai cùng hết đường tẩu thoát.
Thân hình như cá lượn tránh hai đòn kiếm, hai tay tạo nên màn chưởng ảnh dày đặc như khói vây lấy hai hồng y nữ nhân.
Đông Phương Thanh Vân đứng ngoài thầm lo cho Tích Thư Nhân.
Chàng hiểu Lãnh Huyết Diễm Nữ vừa nói đến Tam Thư, Tứ Thư chính là tam phu nhân và tứ phu nhân của Mê điện Điện chủ. Hai người đó hợp lực, e Tích Thư Nhân khó bề chống đỡ.
Nhưng sự thể hoàn toàn khác hẳn, Tích Thư Nhân xuất thủ thần tốc, hai nữ nhân chưa kịp biến chiêu, chưởng thế của lão Tích đã ập tới trước ngực hai nữ nhân.
Tam phu nhân và tứ phu nhân ứng biến không kịp, nhưng cũng là những nhân vật giàu kinh nghiệm, trong tình huống khẩn cấp, vội bỏ công kích để cứu mạng là chính, gấp gấp né tránh.
Tích Thư Nhân cười ngắt :
- Hãy cút đi một ả?
Tứ phu nhân vì vướng ngũ phu nhân nên khó tránh đòn của đối phương. Vả lại cơ hội né tránh cũng chẳng còn, đành đứng im vung kiếm đâm thẳng vào mặt Tích Thư Nhân.
Tích Thư Nhân nói :
- Đừng trách lão phu hạ độc thủ.
Lão Tích không hề né tránh mà còn xông thẳng tới, tay hữu chọc nhanh vào huyệt Khí Hải của Tứ phu nhân.
May mà lão Tích lẹ tay chiếm được tiên cơ, trong lúc Tứ phu nhân liều chết đâm kiếm sắp tới mặt lão Tích, thì đòn của lão đã tới đích.
Chỉ nghe “bộp” một tiếng, Tứ phu nhân kêu “ối?”, bị bắn văng đi bảy tám trượng.
Tam phu nhân mắt nảy lửa phóng ra một luồng hung quang, lúc này y thị bất chấp đạo nghĩa võ lâm, chĩa kiếm lao thẳng vào người Tích Thư Nhân.
Cũng trong khoảnh khắc ấy, mười bốn bóng người cùng ùa tới, vây tròn xung quanh Đông Phương Thanh Vân và thuộc hạ.
Đông Phương Thanh Vân nói to :
- Tích Thư Nhân trở về nguyên vị.
- Tuân pháp chỉ.
Tích Thư Nhân đang định hạ độc thủ để giải quyết nốt tam phu nhân, nghe lệnh há dám ham chiến, vội lướt về phía sau Đông Phương Thanh Vân mà đứng.
Đông Phương Thanh Vân gằn giọng nói với Lãnh Huyết Diễm Nữ :
- Tại hạ nhân nhượng phu nhân một lần nữa, như thế là quá đủ. Lần cuối cùng tại hạ hỏi phu nhân muốn tại hạ động thủ tàn sát hay là bảo Giáo chủ đích thân ra đây lãnh giáo?
Lãnh Huyết Diễm Nữ nổi giận :
- Có giỏi thì tàn sát đi.
Đoạn hú một tiếng, tức thời hơn một trăm bóng trắng ngất ngưởng ùa tới đông như kiến.
Đông Phương Thanh Vân biết ngay đây là các bạch sắc nhân ma.
Đối với nhân ma, chàng đã từng giao đấu biết chúng có năng lực giao chiến dẻo dai. Phía chàng tuy có thêm bốn vị của Thiếu Lâm tự, cộng lại là chín người, nhưng hợp lực thật khó mà đương nổi hơn một trăm nhân ma kia.
Lãnh Huyết Diễm Nữ thấy Đông Phương Thanh Vân cau mày thì mừng thầm, can đảm hẳn lên, sát cơ lồ lộ :
- Tướng công, tiện thiếp nhân nhượng tướng công, có biết vì sao không?
Đông Phương Thanh Vân ngạc nhiên, nàng ta mà lại nhân nhượng với chàng, bèn cười hỏi :
- Vì sao?
Lãnh Huyết Diễm Nữ đáp :
- Vì tướng công sắp thành kẻ bại vong, trước khi tướng công bỏ mạng, tiện thiếp không nỡ làm khó thêm. Nếu tướng công chẳng biết điều thì tiện thiếp sẽ không khách khí nữa.
Đông Phương Thanh Vân cười khảy :
- Thịnh tình của phu nhân như thế tại hạ thực cảm kích bội phần. Phu nhân đã không nhịn được nữa, thì chúng ta giao chiến vậy.
Lãnh Huyết Diễm Nữ cười gằn :
- Thỉnh động thủ?
Đông Phương Thanh Vân hú một tiếng dài, đang định cất tiếng thì bên tai văng vẳng lời của Diệp Đại Thúy :
- Tướng công hãy khoan?
Đông Phương Thanh Vân ngạc nhiên vội dùng truyền âm nhập mật hỏi :
- Vì sao?
- Tướng công nên biết từ trước đến giờ Địa Mộ giáo chủ giữ kín hành tung. Việc gì cũng để Lãnh Huyết Diễm Nữ đứng ra điều khiển còn hắn không hề lộ diện.
- Đúng, gan thỏ đế như hắn không dám lộ diện.
- Như thế đủ biết Địa Mộ giáo chủ là hạng tham sống sợ chết, coi rẻ sinh mạng của thê thiếp, tự tư tự lợi. Tướng công thề lấy đầu hắn, liệu hắn có dám xuất hiện hay không?
Đông Phương Thanh Vân sững sờ :
- Ồ, sao ta không nghĩ đến chuyện đó nhỉ?
- Hắn cứ nấp ở đâu đó ngầm theo dõi, thời cơ bất lợi hắn sẽ lẩn trốn mất. Hóa ra chuyến đi này của chúng ta vô ích, huyết hải thâm cừu chẳng báo được hay sao?
- Đúng thế thật. Vậy nàng có kế gì chăng?
Diệp Đại Thúy tiếp tục dùng truyền âm nhập mật nói :
- Biện pháp tốt hơn cả là tạm án binh bất động. Loại người như hắn mặt dày mày dạn, tướng công có lăng mạ hắn cũng chẳng chịu lộ diện đâu.
- Nếu án binh bất động, chờ hoài hắn vẫn không ra thì làm thế nào?
- Giả thua?
- Giả thua ư?
- Tướng công hãy phái Tích Thư Nhân công phá vòng vây nhân ma, ngầm dặn lão Tích giả bại, Giáo chủ tưởng là nắm chắc phần thắng sẽ xuất hiện, để chỉ huy lực lượng thủ thắng.
Đông Phương Thanh Vân thầm khen hay.
Diệp Đại Thúy quả thông tuệ tuyệt vời, mọi việc đều suy tính chu đáo. Cứ như chàng thì dù có san phẳng tổng đà của Địa Mộ giáo cũng chẳng tìm thấy Giáo chủ.
Lúc này Lãnh Huyết Diễm Nữ thấy Đông Phương Thanh Vân dùng dằng nửa tiến nửa lùi tưởng chàng đã khiếp vía, bèn mỉm cười giục :
- Tướng công, thỉnh xuất thủ đi chứ?
Đông Phương Thanh Vân vội dùng truyền âm nhập mật nói với Tích Thư Nhân một cách sơ lược kế giả thua, rồi mới cao giọng cả cười :
- Hơn một trăm nhân ma là cái thá gì, Tích Thư Nhân hãy mở đường.
Tích Thư Nhân đáp :
- Tuân pháp chỉ.
Rồi bay vọt ra như một cánh đại bàng.
Lãnh Huyết Diễm Nữ cười khanh khách :
- Lệnh cho các nhân ma vây bọn chúng lại thành hai vòng. Đoạn thị đưa ống sáo trúc lên miệng thổi chói tai.
Bầy nhân ma lập tức bao vây đối phương thành hai vòng chặt chẽ.
Tích Thư Nhân tiến tới gần vòng vây, quát to :
- Cho các ngươi trở lại làm người.
Song chưởng phóng ngay tới đám nhân ma gần nhất, hai luồng hàn phong ù ù tràn đi.
Năm sáu nhân ma cùng vung tay nghênh tiếp, chưởng thế ào ào xé gió.
Một tiếng nổ váng tai, Tích Thư Nhân kêu “hự” một tiếng, văng xa bảy tám trượng.
Năm sáu nhân ma cũng loạng choạng thoái lui năm sáu bước. Tích Thư Nhân đã lại xông tới phóng chưởng về phía bọn nhân ma.
Năm, sáu gã nhân ma kia tức thời vung tay phản kích Tích Thư Nhân.
Lại một tiếng nổ đinh tai nhức óc, Tích Thư Nhân rú lên thê thảm, bay như diều đứt dây về phía sau Đông Phương Thanh Vân.
Quỷ Tinh Linh vội giơ tay đón đỡ Tích Thư Nhân đáp xuống.
Năm, sáu nhân ma thì bị đẩy lùi ngót một trượng, lại lồm cồm nhổm dậy.
Bên tai Đông Phương Thanh Vân văng vẳng tiếng nói theo phép truyền âm nhập mật của Tích Thư Nhân :
- Bẩm Thiếu chủ, thuộc hạ làm như vậy đã đúng theo kế hoạch của Thiếu chủ hay chưa.
Đông Phương Thanh Vân biến sắc.
Chàng không kinh sợ mà là ngạc nhiên. Thử nghĩ mười ngày trước chàng đối phó với ba gã nhân ma đã thấy vất vả, đằng này Tích Thư Nhân vừa bẩm cáo, chẳng lẽ lão Tích không hề hấn gì? Chàng vội dùng truyền âm nhập mật mà hỏi :
- Tích Thư Nhân có sao không?
- Bẩm Thiếu chủ, Tích Thư Nhân tuyệt đối an toàn, bọn nhân ma có đáng gì?
Thuộc hạ tự tin đủ sức đối phó với ba chục gã nhân ma.
Đông Phương Thanh Vân lại biến sắc.
Tam Bí quả là thần bí, ngay đến tùy tùng của Tam Bí cũng có võ công cao minh khôn lường. Xem chừng ba tùy tùng cộng với bốn vị của Thiếu Lâm tự cũng thừa sức đối phó với bầy nhân ma kia.
Nghĩ thế, chàng hoàn toàn an tâm.
Lãnh Huyết Diễm Nữ cao hứng cười khanh khách :
- Tướng công thấy rõ rồi chứ? Nếu tướng công muốn đối thù thành bạn, thì chúng ta sẽ cùng hợp tác mà chủ trì chính nghĩa võ lâm.
Đông Phương Thanh Vân cười gằn :
- Bang hội tà ác các ngươi làm sao đòi chủ trì chính nghĩa.
Ngay lúc đó, một thanh âm lạnh lùng vang lên :
- Hợp tác vô dụng, hãy tiêu diệt Thiếu chủ võ lâm, rồi xưng bá võ lâm cũng chưa muộn.
Một vệt trắng như cầu vồng vắt ngang trời, rồi một bóng người dong dỏng cao nhẹ nhàng đáp xuống hiện trường.
Đông Phương Thanh Vân tim đập rộn lên, đúng rồi, Diệp Đại Thúy thật là thần cơ diệu toán, đã đoán trúng rằng Địa Mộ giáo chủ sẽ xuất hiện.
Chàng nhìn người kia, thấy hai mắt sáng như sao, mũi như túi mật treo, mặt vuông chữ điền, hiển nhiên anh tuấn. Chàng ngạc nhiên, lẽ nào một người như thế lại là hạng tà ác?
Có đúng đây là cừu nhân bất cộng đới thiên của chàng chăng, bèn hỏi :
- Các hạ có phải là Địa Mộ giáo chủ hay không?
Nam nhân kia cười vang :
- Không sai. Chính bổn đại gia đây.
Đông Phương Thanh Vân cả mừng, xem chừng lần này sẽ thanh toán được mối huyết hải thâm cừu cho nghĩa phụ, nghĩa mẫu. Chợt nghe Diệp Đại Thúy dùng phép truyền âm nhập mật nói với chàng :
- Tướng công, thời cơ đã đến, chúng ta triển khai công thế đi thôi.
Bỗng nghe Lãnh Huyết Diễm Nữ nói :
- Ai bảo Giáo chủ hiện thân?
Nam nhân đáp vẻ hơi ngạc nhiên :
- Lúc này, chốn này ta đường đường Địa Mộ giáo chủ, còn chưa xuất hiện thì để thiên hạ chê cười là hạng chuột chũi hay sao? Lẽ nào chưa đến thời cơ xuất hiện?
Lãnh Huyết Diễm Nữ lạnh lùng nói :
- Giỏi, giỏi lắm! Xem chừng Diêm vương đã gửi thiệp triệu tập Giáo chủ rồi đó.
Khôn hồn mau thoát khỏi chốn này, bằng không khó bề toàn mạng.
Đông Phương Thanh Vân kinh hãi, sợ để hắn đào thoát tới chân trời góc biển thì hết đường tìm.
Nghĩ vậy, bèn dùng truyền âm nhập mật nói với Tích Thư Nhân :
- Tích lão, hãy bảo Quỷ Tinh Linh, Thần Quan Tú Sĩ cùng Tích lão ở bên cạnh ta.
Bảo bốn vị của Thiếu Lâm tự hễ thấy ta giơ tay thì lập tức xông lên mở đường.
- Bẩm Thiếu chủ, mục tiêu có phải là Địa Mộ giáo chủ?
- Đúng thế! Lần này chỉ được thắng không được bại. Tích lão cùng Quỷ Tinh Linh và Thần Quan Tú Sĩ hợp lực vây chặt Địa Mộ giáo chủ, có được không?
- Bẩm Thiếu chủ, được lắm.
Lúc này, nam nhân kia bỗng cười vang :
- Lãnh Huyết Diễm Nữ, dầu sao nàng cũng nên để ta có cơ hội đề xuất chủ ý một lần chứ?
Lãnh Huyết Diễm Nữ cau mày :
- Giáo chủ nghĩ sai rồi. Tiện thiếp chỉ lo cho tính mạng của Giáo chủ mà thôi.
Đương nhiên Giáo chủ là nam tử hán đại trượng phu, đã xuất hiện thì cũng nên đối phó với địch nhân một phen.
Nam nhân gật đầu :
- Chí phải?
Đông Phương Thanh Vân như nhớ lại cảnh tượng thê thảm của nghĩa phụ, nghĩa mẫu trước khi chết. Trước mặt chàng là kẻ thù bất cộng đới thiên, chàng chằm chằm nhìn hắn, mắt nảy lửa.
Bỗng nghe tiếng Tích Thư Nhân nói nhỏ bên tai :
- Bẩm Thiếu chủ, đã an bài xong đâu đấy?
Đông Phương Thanh Vân quay sang Diệp Đại Thúy :
- Ta bắt đầu thôi!
Đoạn vung tay lên.
Lãnh Huyết Diễm Nữ nói với nam nhân :
- Bổn giáo ta không thiếu nhân tài, chưa đến lúc tối quan trọng, Giáo chủ khoan cần xuất thủ kẻo thiên hạ chê cười là ta dùng dao giết trâu để mổ gà.
Địa Mộ giáo chủ cao hứng vỗ tay cười :
- Thông minh quá, nàng nói chí phải?
Hai kẻ đó đang nằm mơ giữa ban ngày thì Đông Phương Thanh Vân đã phát lệnh công kích.
Ca Vương, Quái Thiên Sứ, Bạch Sa lão nhân và Lâm Nhật Hoa nhất tề chẳng nói chẳng rằng vung song chưởng lên, tám luồng kình lực thế như bão táp sóng xô ầm ầm tràn tới mấy tên nhân ma đứng che phía trước Mộ Địa giáo chủ.
Tích Thư Nhân như một con hắc long vọt theo sau bốn người.
Quỷ Tinh Linh và Thần Quan Tú Sĩ tức thời xông lên.
Đông Phương Thanh Vân biết thời cơ đã chín muồi, cũng nhún mình như một mũi tiễn rời dây cung lao vút về phía Địa Mộ giáo chủ. Diệp Đại Thúy thanh thoát như tiên nữ lướt theo chàng.
Chưởng phong của Quái Thiên Sứ, Ca Vương, Bạch Sa lão nhân, Lâm Nhật Hoa làm cho đám nhân ma rối loạn, giãn ra.
Tích Thư Nhân có thân pháp khinh công cao siêu đã bay tới sau lưng Địa Mộ giáo chủ, chặn đường rút lui của hắn.
Quỷ Tinh Linh và Thần Quan Tú Sĩ cũng đã ập tới vây xung quanh hắn.
Lãnh Huyết Diễm Nữ cả kinh thất sắc, kêu to :
- Giáo chủ, mau rút đi?
Đoạn phi thân về phía Địa Mộ giáo chủ.
Diệp Đại Thúy đang bay lướt trên không thoáng thấy Lãnh Huyết Diễm Nữ phi về phía Địa Mộ giáo chủ thì nghĩ ngay rằng nếu để y thị tới đó, Đông Phương Thanh Vân sẽ khó đối phó mà hỏng đại sự, nàng bèn hét to :
- Lãnh Huyết Diễm Nữ, tiếp chiêu?
Lãnh Huyết Diễm Nữ đã biết tình thế nguy cấp. Vì sao? Y thị hoàn toàn không quan tâm đến sinh mạng của phu quân. Vì sao y thị quyết không muốn cho phu quân xuất hiện? Một trong những lý do ấy là chính y thị mới là Giáo chủ thực sự của Địa Mộ giáo.
Phu quân của y thị tuy giữ chức Giáo chủ, nhưng chẳng qua chỉ kế vị phụ thân của hắn. Lãnh Huyết Diễm Nữ bất qua chỉ là người thiếp thứ tám của hắn, nhưng quyền lực lại lớn hơn cả Giáo chủ. Vì ái tình ư? Y thị đâu phải là kẻ duy nhất được hỉ ái. Thật khó mà giải lý. Chỉ biết rằng y tuy giữ thân phận Giáo chủ, nhưng chỉ là danh hão.
Có thể nói Giáo chủ thật sự của Địa Mộ giáo là Lãnh Huyết Diễm Nữ. Bởi vì mọi kế sách, sự vụ của Địa Mộ giáo đều do y thị chủ trì.
Ngay từ việc sát hại nghĩa phụ, nghĩa mẫu của Đông Phương Thanh Vân đều do Lãnh Huyết Diễm Nữ sắp đặt.
Lãnh Huyết Diễm Nữ biết tình thế hỏng to là vì y thị sợ rằng trước lúc chết, phu quân của y thị sẽ nói toạc ra toàn bộ nội tình. Y thị chỉ mong Đông Phương Thanh Vân công kích y thị thì y thị sẽ có cách ứng phó, nào ngờ Diệp Đại Thúy lại xông đến. Y thị cả kinh thất sắc khi nghe Diệp Đại Thúy nghiêm nghị nói :
- Chớ vọng động, nếu không ta sẽ phế bỏ võ công của ngươi.
Lãnh Huyết Diễm Nữ gian trá xảo quyệt, làm gì không biết vị phu nhân này từng dùng một chiêu của Chấn Kiếm Đoạn Mạch Pháp đánh bại Thái Cực bang chủ, võ công cao minh khôn lường.
Y thị tự biết võ công của mình còn thua kém nhiều so với Thái Cực bang chủ, nếu y thị vọng động, e chỉ chuốc lấy tai họa mà thôi.
Lúc ấy, Đông Phương Thanh Vân đã tới bên Địa Mộ giáo chủ.
Một tiếng sáo trúc nổi lên chói tai.
Tích Thư Nhân vội nói :
- Bốn vị sư đệ, mau bảo vệ xung quanh Thiếu chủ.
Hơn một trăm nhân ma ngật ngưỡng từ bốn phương tám hướng quây chặt lấy nhóm Đông Phương Thanh Vân và xông vào công kích như tên bắn.
Tích Thư Nhân quát :
- Các vị sư đệ, chúng ta hãy tận dụng sở học tiêu diệt bọn ma quỷ này.
Bảy người lập tức vung chưởng, chưởng phong ù ù, ù ù giáng vào bọn nhân ma khiến chúng rối loạn cả lên.
Lãnh Huyết Diễm Nữ vừa gấp vừa nộ, vừa kinh hoảng, nhưng bị Diệp Đại Thúy kiềm chế, đành đứng trơ mắt mà nhìn cảnh thuộc hạ bị đánh tơi bời.
Đông Phương Thanh Vân trừng trừng nhìn gã, thong thả bước lại gần.
Địa Mộ giáo chủ thì sao? Mặt hắn cắt không còn hột máu, cứ đứng ngây ra như kẻ mất hồn. Hắn hoàn toàn không ngờ đang ở thế thắng tuyệt đối, lại đột ngột chuyển sang thế bại, sức lực tự dưng biến đi đâu hết.
Đông Phương Thanh Vân chộp lấy uyển mạch của hắn, gầm lên một tiếng lớn, hắn mới sực tỉnh, thì toàn thân đã rụng rời vô lực.
Đông Phương Thanh Vân gằn giọng :
- Trước khi chết, ngươi có muốn nói gì không?
Địa Mộ giáo chủ mặt mày tái xám, đờ đẫn ấp úng :
- Tại... tại hạ...
- Ngươi có di ngôn gì không?
- Xin Thiếu chủ... hãy khoan...
Đông Phương Thanh Vân từ từ giơ tay hữu lên, quát :
- Khoan cái gì?
Địa Mộ giáo chủ đã toát mồ hôi lạnh, ấp úng :
- Thiếu chủ... muốn báo... cừu cho quí phụ mẫu phải không?
Đông Phương Thanh Vân hừ một tiếng rồi nói :
- Còn phải hỏi?
Lãnh Huyết Diễm Nữ run sợ, y thị biết quá rõ tính cách của phu quân, hắn lúc này sắp nói ra toàn bộ nội tình. Y thị thấy ngót hai chục nhân ma đã gục ngã hết dậy nổi, thì cau mày tính kế.
Đột nhiên y thị đưa sáo lên môi thổi một tiếng dài du dương, bầy nhân ma lập tức nhất tề rút lui.
Đông Phương Thanh Vân đã sắp giáng chưởng, thì Địa Mộ giáo chủ nói :
- Hãy khoan, tại hạ xin nói thực tình..
Thực tình gì nữa? Đông Phương Thanh Vân hơi ngạc nhiên, bèn hỏi :
- Cái gì?
Lãnh Huyết Diễm Nữ biết rằng nếu không sử dụng quỷ kế, để phu quân của y thị nói ra trước thì hậu quả khó lường, bèn gọi giật giọng :
- Tướng công, hãy khoan. Nghe tiện thiếp nói thực tình trước đã.
Đông Phương Thanh Vân cả giận, lại kinh ngạc.
“Lẽ nào sự tình đơn giản như vậy mà còn có uẩn khúc hay sao?”
Bèn quát to :
- Có thực tình gì, nói mau?
Địa Mộ giáo chủ sợ Lãnh Huyết Diễm Nữ cướp lời, vội nói luôn :
- Giết quí phụ mẫu của Thiếu chủ là chủ ý của Lãnh Huyết Diễm Nữ.
Ái tình, ô hô? Ai tai?
Ái tình mà thế này thật khiến người ta thất vọng.
Địa Mộ giáo chủ quả có hỉ ái Lãnh Huyết Diễm Nữ, giá Lãnh Huyết Diễm Nữ là một nữ nhân khác, chắc hắn đã sung sướng một đời.
Nhưng Lãnh Huyết Diễm Nữ lại muốn lợi dụng tổ chức hùng mạnh của phu quân để hy vọng xưng bá võ lâm. Địa Mộ giáo chủ cũng thuộc hạng tham lam vô độ, nghe y thị nói bùi tai, lập tức gài thuộc hạ vào các bang phái trong võ lâm.
Cho đến khi Lãnh Huyết Diễm Nữ đã giành lấy quyền chỉ huy từ tay trượng phu, y thị bao biện hết mọi việc lớn nhỏ của Địa Mộ giáo, coi phu quân như bù nhìn.
Địa Mộ giáo chủ tuy si mê Lãnh Huyết Diễm Nữ, chìu theo yêu cầu của y thị nhưng đồng thời cũng hận y thị.
Mỗi người dù nhường nhịn đến mấy cũng chỉ có hạn, vượt qua hạn độ thì khó chịu đựng thêm, thế nên hắn mỗi ngày càng thêm hận Lãnh Huyết Diễm Nữ, nhưng vẫn cắn răng chịu đựng. Hắn cứ vừa hỉ ái vừa căm hận y thị như thế cho đến lúc này, khi Đông Phương Thanh Vân đã nắm lấy uyển mạch của hắn mà đòi báo cừu rửa hận.
Sinh và tử, tình và hận...
Lúc này hắn nghĩ rằng hết thảy mọi tội lỗi trong đời hắn đều do Lãnh Huyết Diễm Nữ xúi giục, ngay đến việc sinh tử của hắn cũng do nàng ta định đoạt. Giờ thì hận đã nặng hơn tình, cho nên hắn mới nói toạc ra như vừa rồi.
Kỳ thực hắn thừa hiểu rằng lời hắn nói lúc này cũng chẳng mấy ai tin, nhưng hắn muốn Lãnh Huyết Diễm Nữ cũng phải chết như hắn.
Nhưng Lãnh Huyết Diễm Nữ đâu phải hạng nữ nhân tầm thường.
Y thị thấy phu quân đã giành nói trước, thì ai oán nói :
- Thiếu chủ, giết nghĩa phụ, làm nhục nghĩa mẫu của Thiếu chủ chính là chủ ý của tiện thiếp, phu quân của tiện thiếp vô tội, Thiếu chủ muốn báo cừu xin cứ trừng trị tiện thiếp mà tha cho phu quân? Phu quân của tiện thiếp vô tội?
Câu này của y thị khiến ai nấy kinh ngạc.
Kinh ngạc hơn cả là hai người, phu quân của y thị và Đông Phương Thanh Vân.
Địa Mộ giáo chủ quá ư xúc động, đến lúc này hắn mới biết ái thiếp của hắn quả thực kính ái hắn. Hắn vô cùng hối hận tự trách mình.
Còn Đông Phương Thanh Vân? Chàng khinh miệt Địa Mộ giáo chủ là kẻ hèn nhát, không có khí phách nam tử hán đại trượng phu. Người ta bảo dám làm dám chịu, đằng này hắn làm mà không dám nhận. Dù gì thì Địa Mộ giáo chủ cũng đã đích thân sát hại nghĩa phụ, làm nhục nghĩa mẫu của chàng, làm sao có thể tha mạng cho hắn?
Chàng kính phục Lãnh Huyết Diễm Nữ.
Nàng ta giảo hoạt, gian trá, đúng thế nhưng vẫn không mất phong thái hồng quần nữ kiệt, lúc nguy cấp thế này mà vẫn can đảm nhận tội, một nữ nhân như thế đáng gọi là kỳ nữ trong thiên hạ?
Đông Phương Thanh Vân càng kính phục Lãnh Huyết Diễm Nữ, càng khinh miệt Địa Mộ giáo chủ.
Chỉ nghe chàng gầm lên :
- Ta hỏi ngươi, ngươi có đáng mặt nam nhi hay không?
Địa Mộ giáo chủ đã cảm kích về ái thiếp, đồng thời cũng biết không còn hy vọng thoát chết, liền đáp :
- Tại hạ không đáng mặt nam nhi.
Lãnh Huyết Diễm Nữ biết rằng không nên cường điệu thêm kế sách, kẻo Đông Phương Thanh Vân sẽ sinh lòng hồ nghi, y thị chỉ ai oán nhắc lại :
- Thiếu chủ, hãy giết tiện thiếp mà tha cho phu quân của tiện thiếp.
May mà y thị nói đúng với đối tượng là Đông Phương Thanh Vân, chứ nếu gặp người lòng dạ hẹp hòi, hẳn người ấy sẽ đem giết tất cả những kẻ có liên quan đến cừu hận cho hả giận.
Lãnh Huyết Diễm Nữ quá thông minh, tựa hồ nhìn thấu tâm can Đông Phương Thanh Vân, nên mới dám nói như vậy.
Đông Phương Thanh Vân cười gằn hỏi Địa Mộ giáo chủ :
- Ngươi còn gì muốn nói nữa không?
Địa Mộ giáo chủ đáp :
- Không biết nói gì nữa.
Hắn là người, phàm là người ai cũng sợ chết, tuy hắn thông minh nói rõ chân tướng để hy vọng sống sót, nhưng lúc này đã tuyệt vọng.
Đông Phương Thanh Vân quát :
- Vậy thì ngươi chết mà không còn gì phải oán. Nợ máu phải trả bằng máu.
Tay hữu của chàng chém mạnh. Địa Mộ giáo chủ hộc lên một tiếng, ngã quỵ xuống, thổ ra một vũng máu, chết tươi.
Đông Phương Thanh Vân còn chưa nguôi giận, tiện chân đá văng cái xác đi.
Lãnh Huyết Diễm Nữ đâm bổ lại chỗ phu quân, rên rỉ :
- Phu quân chết thảm thế này ư?
Lãnh Huyết Diễm Nữ thấy Đông Phương Thanh Vân tiến lại gần, bèn nói :
- Nghĩa mẫu của Thiếu chủ vốn là người của Địa Mộ giáo, sau đó tư thông với Nam cung đại hiệp mà phản lại, trừng phạt y thị có gì là sai?
Đông Phương Thanh Vân nổi giận quát :
- Nghĩa phụ của ta có tội gì? Tại sao phải thảm tử?
Lãnh Huyết Diễm Nữ đáp :
- Y ngăn cản bổn giáo chấp pháp, do đó bị...
Nói đến đây, y thị cúi đầu nhỏ nhẹ tiếp :
- Tướng công, hãy nghĩ đến tình ái của tiện thiếp đối với tướng công mà cho bổn giáo được phụ giúp tướng công chủ trì chính nghĩa võ lâm.
Đoạn đắm đuối nhìn chàng.
Nam nhân cuối cùng vẫn là nam nhân, nhược điểm lớn nhất là quá khoan dung và cả tin đối với nữ nhân.
Đông Phương Thanh Vân anh hùng nghĩa hiệp còn đang phân vân chưa quyết.
- Ối?
Một tiếng rú thảm, chỉ thấy một đạo hồng quang lao thẳng đến chỗ Lãnh Huyết Diễm Nữ. Y thị gục xuống, hai tay quờ quạng trong vũng máu.
Đông Phương Thanh Vân giật mình.
Người bất ngờ hạ sát Lãnh Huyết Diễm Nữ chính là Tiêu Sương mỹ nhân Diệp Đại Thúy.
Nàng nói :
- Hạng yêu nữ nham hiểm này để sống sẽ gây hậu hoạn khôn cùng. Lời lời của y thị đều gian trá. Nghĩa phụ bị giết, nghĩa mẫu bị hạ nhục đều do một tay y thị cả.
Giang hồ đa hiểm, võ lâm đa trá, tiện thiếp chỉ e tướng công bị lừa.
Đông Phương Thanh Vân thở dài ra lệnh mai táng Lãnh Huyết Diễm Nữ tử tế.
Đại cừu đã báo, không cần ở đây lâu, chàng cao giọng nói :
- Chúng ta đi thôi.

Xem tiếp hồi 24 Thanh Minh tiết quyết đấu

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Âm Dương Tam Thư Sinh - Ngọa Long Sinh   Fri May 05, 2017 7:47 pm

Hồi 24 Thanh Minh tiết quyết đấu

Buổi sáng tiết thanh minh. Trên mảnh đất cũ của Quỷ lâm có bảy người đang đứng bên nhau, có vị là hòa thượng. Nhìn qua đã biết đấy là các vị tông sư dương đại, Chưởng môn của bảy đại môn phái.
Chợt một bóng người vút đến như tên bắn, đáp xuống ngay bên cạnh bảy vị kia.
Bảy vị Chưởng môn tức thời cúi mình thi lễ kính cẩn :
- Thiếu chủ?
Thì ra người vừa tới là Đông Phương Thanh Vân.
Chàng bình thản đáp lễ, vẻ mặt phảng phất nét ưu tư, giọng nói vang như chuông :
- Các vị Chưởng môn mạnh giỏi cả?
Bảy vị Chưởng môn cúi mình, đồng thanh :
- Nhờ phúc của Thiếu chủ, vẫn khỏe?
Đông Phương Thanh Vân ngạc nhiên :
- Các vị Chưởng môn, có chuyện gì vậy?
Bảy vị Chưởng môn cúi mình đáp :
- Bẩm cáo Thiếu chủ võ lâm, đã chuẩn bị xong hai ngôi mộ và hai cỗ quan tài.
Thiếu chủ ân đức cao như núi, bảy môn phái chưa báo đáp, thật là ân hận, vốn muốn cử bảy lão phu hèn mọn này tiễn Thiếu chủ đến gặp Lãnh Huyết Nhân Ma, song lại e Thiếu chủ tức giận, đành dùng ba vái để bày tỏ lòng biết ơn của bảy môn phái đối với Thiếu chủ.
Đoạn bảy người cùng quì xuống mà vái.
Đông Phương Thanh Vân định ngăn cản, đã không kịp, đành tiếp nhận, bảy vị kia vái xong, nói :
- Thiếu chủ vì chính nghĩa võ lâm mà gặp hoạ sát thân, bảy môn phái thụ ân như trời biển của Thiếu chủ, chỉ thẹn không có cách gì phân ưu, ngày hôm nay bảy môn phái đã lệnh cho thắp hương cầu nguyện Hoàng Thiên phù hộ cho Thiếu chủ bình an.
Đông Phương Thanh Vân cảm động đáp :
- Tại hạ chỉ tận sức mà thôi, đâu dám nói đến việc chủ trì chính nghĩa võ lâm.
Thịnh tình của các vị tông sư, tại hạ tâm lĩnh, kiếp sau xin báo đáp. Tại hạ xin cáo biệt các vị.
Bảy vị Chưởng môn quỳ xuống nói :
- Cầu hoàng thiên phù hộ cho Thiếu chủ.
Đông Phương Thanh Vân không dám nhìn lâu, liền hú một tiếng như long ngâm, thân hình vọt cao ba chục trượng bay đi.
Trong óc chàng lần lượt hiện ra bao hình ảnh cũ. Nào Lãnh Tuyết Quyên, Tuệ Mẫn, Tích Thư Nhân, Viên Trí thiền sư, cuối cùng chàng nhớ đến Diệp Đại Thúy.
Mấy năm nay Đông Phương Thanh Vân từ một gã thiếu niên non nớt trở thành vị thiếu niên võ lâm lẫy lừng thiên hạ, quả là trải qua bao trận cuồng phong bạo vũ. Ngày trước báo cừu rửa hận là mục đích chính của chàng. Nay chàng quyết đấu sinh tử với tên đại ma đầu. Chàng quyết chiến thắng Lãnh Huyết Nhân Ma. Những ngày vừa qua, chàng mải miết luyện tập Bát Nhã Mật La thần công và mật quyết sử dụng Vương kiếm, thầm diễn tập trong óc cuộc quyết đấu với tên đại ma đầu, chỉ biết không thể dùng cương đối cương, bởi lẽ Lãnh Huyết Nhân Ma võ công quá cao minh, phải dùng nhu thắng cương. Chàng đã mười phần tự tin, trong lòng lúc này chỉ mong sớm được đoàn tụ với phụ mẫu.
Cựu điện của Quỷ lâm nay không còn như xưa, ngói vỡ, rêu phong, chỉ có núi non vẫn xanh như cũ.
Lúc này một tiếng hú dài quái dị, thê lương từ phía đó vọng tới. Đông Phương Thanh Vân chỉ cảm thấy như những mũi dùi chọc vào màng nhĩ.
Cánh cổng lớn màu đen của tòa cựu điện từ từ mở ra. Không gian căng thẳng đến tột độ.
Phía trong không một chút động tịnh. Đông Phương Thanh Vân cảm thấy một luồng kình lực khủng khiếp tràn ra, chàng vội vận Bát Nhã Mật La thần công hộ thân mà bước vào.
Đại điện của Quỷ lâm âm u tĩnh mịch và tối mờ, chàng căng mắt ra nhìn cũng không rõ tình huống bên trong thế nào.
Đông Phương Thanh Vân giơ hai tay ngang ngực đẩy mạnh hai chưởng, thế như bài sơn đảo hải, rồi phi thân vào.
“Sầm?” trong tiếng nổ lớn, một luồng kình phong lạnh thấu xương từ bên trong dội ra, xô chàng lùi lại ba bước mới đứng vững, chàng thấy ớn lạnh, võ công của tên đại ma đầu quả vô cùng lợi hại.
Chàng giận dữ quát to :
- Lãnh Huyết Nhân Ma, mau hiện thân.
Một trận cười ha hả chấn động cả vùng, một tiếng cười có thể làm vỡ tim nát gan người khác.
Tiếng cười dứt, một thanh âm ồm ồm vang lên :
- Dưới gầm trời này không ai dám kêu lão phu hiện thân. Chúng ta hẹn gặp nhau tại đây, sao ngươi dám vô lễ la hét như vậy?
Lời chưa dứt, Lãnh Huyết Nhân Ma đã xuất hiện cách chàng bảy trượng.
Lúc này bốn phía sáng hẳn ra, bóng tối đã biến mất, chỉ thấy phía sau lưng Lãnh Huyết Nhân Ma có hai ngôi mộ và hai cỗ quan tài.
Đông Phương Thanh Vân bất giác rùng mình.
Chỉ nghe Lãnh Huyết Nhân Ma nói :
- Lão phu hẹn ngươi quyết đấu ở đây, chỉ là nói thác thế thôi. Mục đích là để hai ta có thể đàm luận thân ái với nhau. Ngươi là một thiếu niên anh hùng. Hàng trăm năm nay chưa ai đủ tài tiếp nổi lão phu ba chiêu, võ công tuyệt thế của lão phu sắp tới chưa biết truyền cho ai. Lão phu thấy ngươi ung dung đại độ, phong thái siêu quần, nếu có thể nối nghiệp lão phu, thì lão phu chết cũng nhắm được mắt.
Đông Phương Thanh Vân chưa hiểu ý lão ta thế nào, chỉ thấy mục quang của hắn sáng quắc, có uy đến rợn người, bèn điềm nhiên đáp :
- Tiền bối quá khen, tại hạ là truyền nhân của Tam Bí, lần này y hẹn đến quyết phân cao thấp với tiền bối, định rõ chính tà, tại sao tiền bối lại nói như vậy?
Lãnh Huyết Nhân Ma nói :
- Lão phu hẹn ngươi vì thấy ngươi có thiên tư thông tuệ, muốn nhận ngươi làm đệ tử nối nghiệp.
Đông Phương Thanh Vân đáp :
- Tại hạ võ công tầm thường, trí tuệ không bằng người, nhưng quyết theo chính đạo, diệt trừ tà ác.
Lãnh Huyết Nhân Ma nói :
- Ngươi đừng mong chủ trì chánh nghĩa. Chỉ riêng lão phu mới có tài xưng bá võ lâm. Nay ta muốn truyền võ công cho ngươi, ngươi hãy suy nghĩ cho kỹ.
Đông Phương Thanh Vân nghiêm nghị đáp :
- Tại hạ khiêu chiến với tiền bối, việc này quan hệ đến sự an nguy của võ lâm thiên hạ, nếu tiền bối có thể cải tà quy chánh, tại hạ sẽ...
Lãnh Huyết Nhân Ma nói :
- Im ngay? Ngươi muốn giao đấu với ta, vậy là ngươi chán sống rồi phải không?
Đông Phương Thanh Vân gằn giọng :
- Đừng phí lời.
Lãnh Huyết Nhân Ma cả giận :
- Được, ta và ngươi lần lượt tiếp nhau ba chưởng.
Đông Phương Thanh Vân hỏi :
- Chỉ ba chưởng thôi ư?
Lãnh Huyết Nhân Ma đáp :
- Luận về sự tu luyện của ngươi, ba chưởng ắt phải chết.
Đông Phương Thanh Vân nói :
- Tại hạ quyết tìm đường sống trong cái chết.
Lãnh Huyết Nhân Ma nói :
- Diêm Vương đã chủ định một kẻ phải chết lúc canh ba, thì quyết không thể cho hắn sống đến canh năm. Đông Phương Thanh Vân, ngươi xuất thủ đi.
Đông Phương Thanh Vân nói :
- Thỉnh tiền bối xuất chưởng trước.
Lãnh Huyết Nhân Ma hơi sững, cười ha hả :
- Ngươi thật không biết thiệt hơn, nếu ta xuất trước một chưởng, ngươi còn sống được chăng? Làm sao còn có thể công kích lão phu kia chứ?
Đông Phương Thanh Vân đáp :
- Tại hạ tự biết chưởng lực thua kém, dù kích trúng tiền bối, tiền bối cũng không hề hấn gì, hóa ra tại hạ uổng phí khí lực, cho nên tại hạ muốn tiếp trước một chưoởng của tiền bối, nếu chưa chết, bấy giờ hoàn trả một chưởng cũng không muộn.
Lãnh Huyết Nhân Ma vuốt râu, cười ha hả :
- Khá khen, khá khen? Lâm nguy không loạn, quả là bậc đại trượng phu? Lão phu sở dĩ hỉ ái ngươi cũng chính vì lẽ đó, được, ngươi hãy thối lui bảy trượng đi.
Đông Phương Thanh Vân vẫn điềm nhiên từ đầu tới cuối, đứng trước đệ nhất thiên hạ đại ma đầu mà vẫn ung dung, ai trông thấy hẳn phải phục sát đất.
Chàng hỏi :
- Tại sao phải lùi bảy trượng?
Lãnh Huyết Nhân Ma đáp :
- Trong vòng ba trượng, ngươi sẽ thịt nát xương tan, lão phu không nỡ nhìn thấy cảnh đó.
Đông Phương Thanh Vân y lời, lùi xa bảy trượng, vận đủ chân lực toàn châu thân, phong bế ba mươi sáu đại huyệt, thủ thế tiếp chưởng.
Lãnh Huyết Nhân Ma nói :
- Chú ý?
Đoạn giơ tay hữu lên ngang ngực, lập tức chưởng từ từ đẩy về phía Đông Phương Thanh Vân.
Không thấy kình phong ù ù ào ào, cũng chẳng thấy chưởng thế có gì uy mãnh, vậy mà Đông Phương Thanh Vân như rớt xuống vực thẳm, như chìm trong băng giá.
Nào dám khinh suất, chàng đứng sừng sững như núi, hai mắt mở to, cấp tốc vận hành Bát Nhã Mật La thần công chuẩn bị tiếp một đòn phá thạch kinh thiên.
Lãnh Huyết Nhân Ma từ từ đẩy ra một chưởng, người ngoài nhìn vào không thấy có gì dị dạng, nhưng Đông Phương Thanh Vân cảm thấy tứ bề hóa thành chân không, trong khoảnh khắc trời đất hôn ám, hô hấp bị nghẹn, kinh mạch châu thân giãn nở, máu chảy giần giật như ngựa phi, chân khí trong cơ thể tựa hồ muốn phá da thịt mà thoát đi, nếu tâm chí chàng không kiên định, nội lực không hơn người, hẳn đã gục ngã.
Bỗng “bụp” một tiếng nhẹ, Lãnh Huyết Nhân Ma thu tay về, lúc này Đông Phương Thanh Vân cảm thấy ngực như bị giáng một đòn mạnh, chàng lảo đảo lùi ba bước, tựa hồ có một dòng máu từ dưới ngực muốn ộc ra đằng miệng.
Nhưng chàng không ngã, thân hình lảo đảo mấy lượt rồi lại trụ vững như bàn thạch.
Lãnh Huyết Nhân Ma cả cười :
- Đông Phương Thanh Vân, ngươi tiếp nổi một chưởng “Lôi Động Vạn Vật” của lão phu, hóa ra lão phu đã coi thường ngươi.
Đông Phương Thanh Vân thầm hiểu đã thụ nội thương tuy chưa thổ huyết, nhưng khí lực đã giảm. Chàng vội vận công trị thương, nhanh chóng cảm thấy chân khí lan truyền thông suốt toàn thân, khí huyết đã bình hòa, bèn cất tiếng nói :
- Tiền bối cẩn thận, tại hạ xuất thủ đó?
Lời chưa dứt, đã phóng ra một chưởng.
Lãnh Huyết Nhân Ma tự tin công lực cao thâm, Đông Phương Thanh Vân không thể đả thương nổi hắn, nên chẳng buồn để tâm, nào ngờ bị chưởng phong đẩy lùi hai bước, kêu hự một tiếng.
Hắn hoàn toàn không ngờ công lực của Đông Phương Thanh Vân đạt tới cảnh giới như vậy, nhưng trấn tĩnh lại ngay, nói :
- Tiểu tử, hàng trăm năm nay lão phu chưa hề gặp đối thủ, hiệp một này coi như ngươi thắng.
Đông Phương Thanh Vân cảm thấy khẩn trương, nghĩ Bát Nhã Mật La thần công của mình đã đạt tám thành công lực mà không có tác dụng đối phó với Lãnh Huyết Nhân Ma, xem chừng muốn thắng hắn phải dùng đến Vương kiếm, dù hắn có là mình đồng da sắt cũng khó thoát chết. Nhưng chàng lại nghĩ đại trượng phu là người quang minh chính đại, há có thể ngấm ngầm hại người, hơn nữa Lãnh Huyết Nhân Ma cũng hoàn toàn chưa biểu lộ có tội lỗi gì, nên chàng cao giọng nói :
- Đó là do tiền bối nhân nhượng, tại hạ cảm thấy cứ thế này thì khó phân cao thấp, nghe đồn tiền bối kiếm thuật cao minh, tại hạ muốn lãnh giáo.
Lãnh Huyết Nhân Ma cả cười :
- Tiểu tử miệng còn hôi sữa, được giao đấu với lão phu đã là hân hạnh ba đời cộng lại, nếu ngươi tiếp nổi ba chiêu của lão phu, bấy giờ tỉ kiếm cũng chưa muộn.
Chàng bèn cao giọng giục :
- Các hạ xuất thủ đi.
Lãnh Huyết Nhân Ma nói :
- Mấy chục năm nay, chưa ai tiếp nổi ta hai chiêu, ta đành cho ngươi ngoại lệ, ngươi hãy cẩn thận.
Đoạn giơ tay phóng ra một chiêu Thiên Phách thần chưởng, kình lực mạnh vô cùng.
Đông Phương Thanh Vân sớm đã bảo hộ huyệt đạo toàn thân, ngầm đề chân khí, chờ đợi thần chưởng của đối phương. Chàng nghĩ rằng Lãnh Huyết Nhân Ma hoàn toàn không đáng sợ, niềm tin chiến thắng đối phương của chàng tăng lên gấp bội.
Khi chưởng phong của Lãnh Huyết Nhân Ma ập tới như triều dâng tác đổ, chàng đã vận chân khí Bát Nhã Mật La thần công tới cực hạn, toàn thân chỉ hơi chấn động, phóng ra một luồng chưởng lực cực đại về phía Lãnh Huyết Nhân Ma, chưa kịp nghe tiếng nổ như sấm của hai luồng kình lực đập vào nhau đã nghe trong khoảnh khắc ấy, nghe một tiếng thét quái dị từ phía sau lưng Lãnh Huyết Nhân Ma, đồng thời một đạo kình phong nhoáng như tia chớp giáng trúng vào Lãnh Huyết Nhân Ma khiến hắn ngã chúi về phía trước, miệng phun một dòng máu vọt thẳng tới ngực Đông Phương Thanh Vân.
Đông Phương Thanh Vân thầm kinh hãi, chỉ thấy Lãnh Huyết Nhân Ma lảo đảo mấy lượt rồi ngã phịch xuống.
Chàng biết có người vừa đánh lén Lãnh Huyết Nhân Ma, vội vọt đến ngay bên cạnh lão đại ma đầu.
Lãnh Huyết Nhân Ma hổn hển, phều phào nói :
- Đông Phương.. Thanh Vân, dưới gầm trời này chỉ... một mình ngươi... với ta là bậc anh hùng... quân tử...ta không chết dưới mũi kiếm... của ngươi, mà lại bị bại... bởi đòn đánh lén... của tên đồ nhi khốn khiếp... Mê Điện điện chủ.
Chỉ nghe một tràng cười điên cuồng vang lên từ một ngôi mộ, một luồng âm phong tràn về phía Đông Phương Thanh Vân.
Chàng không ngờ lúc này chốn này lại có người mai phục đánh lén. Nhưng đối tượng đánh lén không phải chàng mà là Lãnh Huyết Nhân Ma, thì thật ngoài sức tưởng tượng.
Chỉ thấy Mê Điện điện chủ đang đứng kia lạnh lùng nhìn chàng.
Đông Phương Thanh Vân giật mình nhăn mặt.
Chàng ngây người trong giây lát, nén nỗi khổ tâm khó hiểu tự dưng dâng lên.
Lãnh Huyết Nhân Ma bị người lén hạ độc thủ, chứ đâu phải chàng, tại sao phải khổ tâm? Chàng nhìn Mê Điện điện chủ bằng ánh mắt nảy lửa, nói :
- Tiểu nhân? Đê tiện? Bất chính? Những từ ngữ ấy dùng cho ngươi thật là thích hợp.
Lúc này Lãnh Huyết Nhân Ma đang ngồi ngầm vận công trị thương. Đông Phương Thanh Vân thấy vậy liền đứng một bên bảo hộ cho hắn, mắt chằm chằm nhìn Mê Điện điện chủ.
Mê Điện điện chủ thầm biết Lãnh Huyết Nhân Ma có ba trăm năm công lực, lúc này nếu không liên tục công kích lão ta, chỉ e sẽ hỏng việc, huống hồ lão ta đang được Đông Phương Thanh Vân bảo hộ, nếu gã bỏ đi, ngày sau ắt khó thoát khỏi đòn trừng phạt của Lãnh Huyết Nhân Ma.
Nghĩ vậy, gã bèn xông thẳng tới chỗ Lãnh Huyết Nhân Ma. Chỉ nghe “binh” một tiếng, Lãnh Huyết Nhân Ma đột ngột phóng chiêu “Lôi Động Vạn Vật” là chiêu bức tử đối phương.
Chỉ thấy Mê Điện điện chủ như một trái cầu bị văng đi ngoài mười trượng, ngã vật xuống đất chết tươi.
Nguyên Mê Điện điện chủ được tôn là đệ nhất Cầm vương (vua gẩy đàn), từ khi nghe tin hậu duệ của Ngọc Diện thư sinh là Đông Phương Thanh Vân tiếng tăm ngày càng lẫy lừng, cho rằng gã khó bề xưng bá võ lâm, thì trong lòng lo lắng. Sau lần giao đấu với Đông Phương Thanh Vân, gã biết rằng võ công của mình có thể thắng được chàng. Trong đời hắn căm hận nhất là Lãnh Huyết Nhân Ma, nếu gã giết chết lão ta, sau đó đánh bại Đông Phương Thanh Vân, thì hoàn toàn có thể xưng bá võ lâm. Nhân vì Âm Dương tam thư sinh đã có lời thề, họ sẽ kiềm chế lẫn nhau, khiến cả ba chẳng dễ gì xuất hiện. Địa vị bá chủ võ lâm dĩ nhiên sẽ thuộc về gã.
Thế là hắn thừa cơ Lãnh Huyết Nhân Ma đang toàn thần chăm chú giao đấu với Đông Phương Thanh Vân mà đánh lén sư tổ của gã, nào ngờ chưa giết chết được Lãnh Huyết Nhân Ma thì chính gã đã bị tử thương.
Lãnh Huyết Nhân Ma biết bị trúng Âm Dương chưởng của Mê Điện điện chủ, vội vận khí điều trị thương.
Đông Phương Thanh Vân là người nhân đức, không muốn thừa cơ công kích Lãnh Huyết Nhân Ma, chỉ vận hành Bát Nhã Mật La thần công chuẩn bị tái chiến.
Lát sau Lãnh Huyết Nhân Ma đã hoàn tất việc trị thương, bèn cười vang, nói :
- Tiểu tử, lão phu nể tình ngươi là bậc quân tử nhân nghĩa, tạm tha mạng cho ngươi, ngươi hãy đi đi.
Đông Phương Thanh Vân đáp :
- Tiền bối, tiết thanh minh hôm nay tại hạ đến đây quyết một phen thư hùng với tiền bối, nếu bị bại dưới tay tiền bối, nguyện tự chui vào cỗ quan tài kia, chết cũng không hận.
Lãnh Huyết Nhân Ma quắc mắt, nói vang như chuông :
- Tiểu tử chưa ráo máu đầu, ngươi thật không biết tự lượng sức, ta nói thực cho ngươi biết, truyền thuyết võ lâm bảo ta tu luyện ba trăm năm, thực tế ta mới sống trên cõi thế một trăm ba mươi năm, nhưng giết ngươi dễ như trở bàn tay? Ta muốn dành một ngoại lệ là nhận ngươi làm đệ tử, ý ngươi thế nào?
- Tại hạ không thể làm đệ tử cho một kẻ tà ác.
Lãnh Huyết Nhân Ma cười gằn :
- Thế nào là chính? Thế nào là tà? Ta là bá chủ võ lâm đây. Ta là ác thì ngươi làm gì nổi ta chăng? Ta muốn dùng tà ác đánh bại chính nghĩa của ngươi? Tiểu tử ngu ngốc kia, nếu ta không ra tay, ngươi sẽ chưa chịu tin ta lợi hại đến mức nào.
Nói đoạn, Lãnh Huyết Nhân Ma đưa hai tay ngang ngực đẩy ra tuyệt chiêu kinh thế hãi tục “Lôi Động Vạn Vật”.
Một tiếng nổ vang như sấm, rền rĩ một hồi, chưởng ảnh như sơn, cát bay đá chạy mù mịt trời đất, ào ào xô giạt về phía Đông Phương Thanh Vân.
Đông Phương Thanh Vân kinh hãi vội vận Bát Nhã Mật La thần công đến mười thành công lực, ổn trụ thế đứng, hai tay đẩy ra thi triển “Vạn Lưu Quy Tông” chưởng pháp. Một luồng kình lực khai sơn phá thạch cuồn cuộn tràn đi nghênh đón chưởng phong của đối phương.
Chỉ thấy sấm nổ chớp giật đùng đùng, đất đá trong phạm vi ba trượng nát vụn, cỏ cây trong phạm vi hai mươi trượng bị lốc cuốn đi hết, hóa thành bình địa. Thật là kinh tâm động phách, quỷ thần đều choáng váng.
Gió lốc cuốn Đông Phương Thanh Vân nhấc bổng lên cao năm trượng, chàng thấy ngực nóng ran, máu như muốn ộc ra đằng miệng. Nhưng chàng đã nhẹ nhàng đáp xuống, người chỉ lắc lư đã đứng vững ngay lại, mắt mở trừng trừng nhìn về phía Lãnh Huyết Nhân Ma.
Thật không hổ là Thiếu chủ võ lâm, hậu duệ của Ngọc Diện thư sinh.
Lãnh Huyết Nhân Ma cũng bị đẩy lui ba bước, ù tai tức ngực, nhưng hắn có hơn một trăm năm tu luyện, lập tức vận công trị thương, lát sau đã phục hồi như thường.
Hắn nói to :
- Tiểu tử, muốn sống thì gật đầu làm đệ tử của ta, cùng ta xưng bá võ lâm, muốn chết thì lắc đầu ta sẽ cho ngươi về Tây Thiên.
Đông Phương Thanh Vân đã không thể nói, đang cố vận công khống chế cơn buồn nôn lại, một ngụm máu như muốn ộc ra đằng miệng. Chàng lắc đầu lia lịa, giận dữ nhìn đối phương.
Lãnh Huyết Nhân Ma nói lớn :
- Đã vô số kẻ phải bỏ mạng dưới tay ta, hôm nay là ngươi tự nguyện mà chết, vậy đừng trách ta, để ta thành toàn cho ngươi.
Đoạn song chưởng cùng phóng ra tuyệt chiêu “Lôi Động Vạn Vật Truy Hồn chưởng”.
Đại ma đầu Lãnh Huyết Nhân Ma hung tàn vô ti, sát sinh hại mạng, xưa nay càng hung hãn thì chưởng phong càng mạnh, hắn dồn hết sức bình sinh vào chưởng này.
Bỗng tiếng thét lớn vang lên, ba đạo hồng quang phóng thẳng tới chỗ Lãnh Huyết Nhân Ma.
Đấy là ba mỹ nữ, Nhất chi mai Trần Ngọc Đình, Tiêu Sương mỹ nhân Diệp Đại Thúy và người cuối cùng đang mang thai là Tiêu Phụng Hoàng.
Ba nữ nhân cùng hợp lực để cứu phu quân.
Có thể nói họ là khách má hồng nữ kiệt, mỹ nữ hùng anh, chỉ tiếc võ công của họ thua kém Lãnh Huyết Nhân Ma quá xa.
Mấy tiếng rú thảm vang lên, Nhất Chi mai Trần Ngọc Đình và Tiêu Phụng Hoàng bị trúng chưởng phong văng ra xa ngót hai chục trượng, gục xuống bất động.
Diệp Đại Thúy cũng như một trái cầu bị văng đi gần mười trượng.
Nàng đã dùng chiêu “Đoạn Kiếm Chấn Mạch” đánh trúng vào mắt bên tả của Lãnh Huyết Nhân Ma. Hắn hét lên như điên cuồng, bị đẩy lui hơn mười bước mới đứng vững lại, quát to :
- Tiểu tử miệng còn hôi sữa kia, cớ sao bội ước. Ta và ngươi quyết đấu, vì lẽ gì cho bầy tiện nữ vây công lão phu.
Diệp Đại Thúy nói :
- Đại ma đầu ác quỷ, chúng phu nhân chẳng lẽ giương mắt nhìn ngươi giết hại phu quân?
Đông Phương Thanh Vân vừa gấp vừa giận, vừa bi vừa mừng. Mừng vì thê thiếp của chàng đồng thời xuất hiện xả thân cứu chàng. Bi là vì Trần Ngọc Đình và Tiêu Phụng Hoàng đã bỏ mạng, nhất là Tiêu Phụng Hoàng đang mang thai, có giọt máu của chàng? Giận vì đường đường Thiếu chủ võ lâm quyết đấu mà lại bội ước để nữ nhân ra tay cứu giúp, e thiên hạ chê cười? Gấp vì tự biết võ công quả không thắng nổi Lãnh Huyết Nhân Ma, mình chết đã đành, Diệp Đại Thúy cũng phải bỏ mạng theo chàng.
Chàng vội vận Bát Nhã Mật La thần công, nhưng cảm thấy khác lạ hẳn, không đề tụ được chân khí.
Lãnh Huyết Nhân Ma hú lên một tiếng kỳ quái, máu chảy ròng ròng từ mắt bên tả, hắn vận công cầm máu, quát to :
- Tiểu tử, trước khi chết, còn muốn nói gì hay không?
Đông Phương Thanh Vân điềm nhiên đáp :
- Ta chết vô hận?
- Khá khen? Vậy ta cho phu phụ hai đứa ngươi về gặp nhau dưới cửu tuyền.
Đoạn khoát rộng hai tay, chưởng phong đầy trời, cát bay đá chạy, tay tả hương về Đông Phương Thanh Vân, tay hữu hướng về phía Diệp Đại Thúy, nam tả nữ hữu, hai luồng kình lực sấm sét như hai tia chớp phóng đi hai phía đoạt mạng.
Đông Phương Thanh Vân và Diệp Đại Thúy đều đã thụ thương đành ngồi chờ chết. Bỗng trên không trung vọng xuống tiếng quát lớn :
- Lãnh Huyết Nhân Ma, tội ác chất chồng, đã đến giờ tận số?
Thanh âm như tiếng thần chuông vang vang bất tuyệt, ba đạo hồng, lục, lam quang đã phóng thẳng xuống chỗ Lãnh Huyết Nhân Ma.
Ba sắc chưởng quang lợi hại vô ti, từ trên ập xuống, chỉ thấy đỉnh Thần Nữ bị sụt lở một góc, đá lở đất nhào như mưa, kinh thiên động địa.
Lãnh Huyết Nhân Ma thảm thiết kêu to :
- Tam Bí vì sao lại hiện thân? Chẳng lẽ bội ước với lời thề của Âm Dương tam thư sinh?
Từ trên không trung vọng xuống thanh âm sang sảng :
- Càn khôn rối loạn, phải dĩ độc trị độc.
Lãnh Huyết Nhân Ma tận thi sở học để ứng chiến, nhưng chỉ thấy cát bay đá lở, trời đất tối sầm. Rồi hắn bị nhấc bổng lên hai mươi trượng mà rớt nhanh xuống, thây tan thành nhiều mảnh, bắn vung vãi trong một chiếc hố lớn sâu đến mấy trượng.
Từ trên không vang xuống mấy thanh âm sang sảng :
- Thanh Vân nhi của ta, hãy mau rời bỏ võ lâm.
Đông Phương Thanh Vân và Diệp Đại Thúy vội quỳ mà vái lên trời, cùng nói :
- Thỉnh phụ thân xuất hiện.
Thanh âm sang sảng vọng xuống :
- Ta sẽ vĩnh viễn không xuất hiện, không thể bội ước lời thề của Tam thư sinh, ta phải đi rồi?
Giọng nói thần chuông lại vọng xuống :
- Ba người chúng ta ẩn cư thâm sơn, tu công dưỡng tính, vĩnh viễn không xuất hiện võ lâm, mong ái tử của ta nghe lời phụ giáo, vứt bỏ Vương kiếm và chức vị Thiếu chủ võ lâm, làm một thường dân yên lành.
Nói đoạn một luồng cự phong ba sắc lao vút đi.
Đông Phương Thanh Vân nói :
- Tuân lệnh phụ thân.
Chàng ngoảnh nhìn lại thấy ái thê Diệp Đại Thúy y phục tả tơi, một cánh tay buông thõng, mặt mày lấm lem đất cát.
Tiêu Sương mỹ nhân Diệp Đại Thúy nắm nhẹ cánh tay chàng, dịu dàng nói :
- Tướng công, chúng ta đi thôi.

HẾT

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Sponsored content




Bài gửiTiêu đề: Re: Âm Dương Tam Thư Sinh - Ngọa Long Sinh   

Về Đầu Trang Go down
 
Âm Dương Tam Thư Sinh - Ngọa Long Sinh
Về Đầu Trang 
Trang 2 trong tổng số 2 trangChuyển đến trang : Previous  1, 2

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Nhanbkvn 2017 :: THƯ VIỆN SÁCH TRUYỆN :: Truyện Kiếm Hiệp-
Chuyển đến