Nhanbkvn 2017
Chào Mừng Các Bạn Tham Gia Và Chia Sẽ Tại Diễn Đàn Nhanbkvn
Nhanbkvn 2017

Chia Sẽ Không Giới Hạn
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Events  PublicationsPublications  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Đoạn Hồn Tuyệt Cung - Trần Thanh Vân

Go down 
Chuyển đến trang : Previous  1, 2
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Đoạn Hồn Tuyệt Cung - Trần Thanh Vân   Thu Dec 06, 2018 4:22 am

Hồi 26 Ác chiến quái điểu

Nàng áo trắng cứ nhắm cốc đạo phía trước mà tiến vào.
Nàng cứ đi mãi, bỗng thấy con đường bị tắt nghẽn và nàng đang được bên bờ một hố thẳm và ở phía bên kia loang loáng có bóng người.
Nàng ngắm nhìn địa thế lẩm bẩm :
- Thật là hiểm nguy.
Vì hai bên là hai ngọn núi cao vút. Bắc ngang qua hai ngọn núi này bằng mỗi chiếc cầu khỉ, lắc lư trong thật nguy hiểm, phía dưới là hố sâu hơn trăm trượng. Đứng trên nhìn xuống thấy tăm tăm mịt mù, chỉ có những cao thủ võ lâm lỗi lạc vận nhãn quang mới có thể nhìn thấy đáy được.
Nơi đây đá dựng san sát, nhọn hoắc nhu những lưỡi dao lưỡi búa chĩa lên trời. Nếu kẻ nào xấu mạng rơi xuống đều phải tan xương nát thịt.
Chẳng những thế mà thôi, còn bao nhiêu hổ, báo, sư tử, mãng xà đang há miệng chờ mồi, ai thấy không kinh hồn khiếp vía.
Nàng áo trắng nhất định vào tận sào huyệt của bọn này, nên dù có nguy hiểm đến thế nào cũng không lui bước.
Nàng áo trắng quan sát địa thế một lần nữa rồi bước lên cầu khỉ để qua phía bên kia.
Bỗng nhiên...
Có bốn con chim chúng to tướng, to một cách lạ thường, không biết từ đâu bay tới, lăng xả về phía nàng áo trắng xếp cánh chụp tới.
Dưới ánh trăng đêm, nhưng loài cú nhìn thật sắc bén và tấn công thật kịch liệt và có phương pháp như một cao thủ võ lâm vậy.
Nàng áo trắng lẩm bẩm :
- Quái điểu này ắt hẳn là của Huyết Hoa động nuôi dưỡng và được tập luyện để khi hữu sự sử dụng đây rồi.
Nàng bèn vận nguyên khí, rút cây nhuyễn kiếm quấn nơi lưng ra.
Nhuyễn kiếm vừa rút ra thì hào quang chớp loáng. Bốn con cú trông thấy giật mình bay lên cao kêu tu hú mấy tiếng, đảo qua đảo lại mấy vòng rồi xáp xuống một lượt.
Có lẽ lũ cú này biết được nhuyễn kiếm là bửu kiếm lợi hại nên chúng chuẩn bị sẵn sàng để tấn công, quả nhiên bốn con chia ra bốn phía đều công tới một lúc.
Nàng áo trắng đứng trên chiếc cầu nhìn xem tứ phía và nhận thấy sự nguy hiểm nhất là nếu chiếc cầu bị rơi xuống thì dù có võ công giỏi đến bao nhiêu cũng khó toàn mạng.
Trong lúc đó, bốn con chim én bay lượng giữa không gian, chúng sợ nhuyễn kiếm nên còn lưỡng lự, chưa dám xáp tới ngay, hay chúng có khí phách anh hùng, chờ cho nàng chuẩn bị sẵn sàng rồi mới tấn công.
Lũ quái điểu đã chia là bốn hướng tấn công tới. Nàng liền vung nhuyễn kiếm ra thì chúng lại bay lên. Cứ như thế sau ba bốn lần bầy cú bay lượn chờ đợi, chứ không tấn công xuống nữa.
Nàng thầm nghĩ :
- “Lũ quái điểu này nếu đêm nay ta không hạ sát chúng được ắt sẽ gây họa về sau”.
Vì thế nàng nhất quyết giết cho bằng được mấy con quái điểu rồi sẽ tìm vào huyệt động của bọn này sau.
Bốn con quái điểu thật khôn ngoan đáo để, chúng lừa đảo rồi lựa thế từ bốn phương xáp tới.
Nàng áo trắng cầm kiếm chận con chim cú phía trước, thì lập tức con phía sau tấn công tới. Đỡ con phía sau thì hai con kia công tới từ hai bên tả hữu.
Hơn nữa, chẳng những chúng to lớn, cánh vỗ gây sức gió ào ào mà lại rất nhanh nhẹn khác thường và tấn công thật có qui tắc.
Những con quái điểu khi thì bay ra lúc thì lộn cánh trở lại thật nhanh chóng để công tới liên tục.
Lúc bấy giờ, nàng hú lên một tiếng phóng mình lên khỏi cây cầu chừng một trượng, chém qua một nhát rồi lộn người đáp xuống thành cầu.
Tuy nàng chém một nhát độc đáo như thế mà con quái điểu lách vụt qua một cách lẹ làng, chứng tỏ lũ quái điểu này đã được tập luyện hết sức công phu.
Khi nàng vừa đáp xuống thành cầu thì cây cầu đầu đưa và phát ra mấy tiếng “kịt, kịt” thật đáng e ngại.
Còn con quái điểu ranh mãnh kia bị nàng chém hụt, nó bay vụt lên trên không và khi thấy nàng vừa đáp xuống thành cầu nó liền nhào xuống phối hợp cùng ba con kia đồng loạt tấn công bốn phía.
Nàng áo trắng cả giận liền sử dụng cây nhuyễn kiếm tạo nên một màn kiếm ảnh và kiếm phong xé gió làm cho bầy quái điểu không dám đến gần mà chỉ bay đi bay lại không làm thế nào tấn công nàng được.
Thế rồi chẳng bao lâu, người và quái điểu đã đấu với nhau hơn hai mươi hiệp rồi nhưng lũ quái điểu càng đánh càng hăng, thật đáng ghê sợ.
Nàng thầm nghĩ :
- “Nếu ta cứ phản kích khi bị chúng tấn công như thế này thì không sao hạ chúng được. Mà khi chúng tấn công thì ba bốn mặt ào ạt tiến vào, làm nàng rồi loạn ngay”.
Vì vậy nàng chăm chú để ý đến từng cử chỉ của lũ quái điểu này thì nàng thấy trong lúc tấn công con quái điểu phía trước khi vừa phóng tới sát mục tiêu thì lại vội bay đi để ba con khác áp tới liền.
Do đó nên lúc nàng chém con quái điểu phía trước chưa chắc đã trúng mà ba con kia đã ập tới tấn công một cách bất ngờ rất nguy hiểm.
Đây là thế một con nhử để ba con kia đánh thật là lợi hại vô cùng.
Nhận xét được yếu điểm của chúng nên nàng dè dặt hơn.
Nàng áo trắng chờ cho ba con kia áp sát mới quay nhanh người lại, vung nhuyễn kiếm đánh ra chiêu Tỏa liên hoa, một tuyệt chiêu mà nếu các cao thủ tuyệt đỉnh võ lâm gặp phải cũng cúi đầu qui phục huống hồ lũ quái điểu này.
Một tiếng kêu thảm thiết từ một con chim cú phía trước bị chém đứt làm đôi rơi xuống.
Trong bốn con, có hai con trống và hai con mái, mà giờ đây đã chết đi hết một con mái nên lũ quái điểu còn lại đều kêu lên khèn khẹt tức giận vì chúng quá thương yêu nhau.
Nàng đã giết được một con nhưng nàng cảm thấy lũ quái điểu này còn khôn ngoan và khó giết chúng hơn cả cao thủ võ lâm nữa.
Lúc này ba con kia lại đến tấn công nữa.
Xét ra bản tính con người, hễ gặp lúc lâm nguy thì ai không rối loạn. Đối với người khác thì có lẽ phải lập tức băng qua cầu để vào phía trong, nhưng nàng nghĩ nếu vào được rồi nhưng lũ quái điểu này sẽ tìm cách tấn công lén nàng, chi bằng giết chúng trước khi vào để tránh một mối lo về sau.
Vì thế, nàng trở lại bình tĩnh hơn trước và hình như nàng đã nghĩ ra cách để trị chúng. Nàng đưa mắt chăm chăm nhìn ba con còn lại để dò xét hành động của chúng.
Lúc ấy bỗng từ đâu phát ra một tiếng “tít”, ba con cú to lớn liền cất cánh bay bổng lên trời. Nàng áo trắng ngạc nhiên không biết tại sao chúng đang tấn công tới nửa chừng bỗng bay trở lại lên trời.
Nàng lẩm bẩm :
- Ồ! Đúng rồi, nhất định có người chỉ huy. Hèn chi lúc nãy có tiếng còi!
Nàng áo trắng hít một hơi dài, vận chân khí ngước lên xem ba con quái điểu đang cất cánh bay đến đỉnh núi bên kia. Bỗng ba con lại hợp cánh với nhau bay bổng lên trời. Sau khi nghe hai tiếng “tít, tít”, chúng liền sà xuống ngay đỉnh đầu nàng áo trắng.
Lần này không giống như mấy lần trước. Ba con hợp lại thành một, vươn các móng chân co quắp lại lượn thẳng xuống.
Nàng áo trắng thấy hơi lạ, chẳng lẽ ba con cú này khờ khạo đến thế sao? Chúng hợp lại nếu bị một nhát kiếm quét qua thì chết mất cả ba còn gì? Hay chẳng lẽ kẻ chỉ huy lại có thể điên khùng như vậy? Chắc chắn có âm mưu gì đây.
Nhưng sự thật đã hiển nhiên trước mắt, rõ ràng ba con quái điểu đã đưa mạng đến rồi, chúng lao nhanh xuống đầu nàng.
Bảy thước...
Bốn thước...
Ba thước...
Nàng áo trắng vẫn bình tĩnh tay siết chặt nhuyễn kiếm, chuẩn bị chờ chúng xuống thấp hơn...
Giờ phút quyết liệt đã đến.
Phật...
Nàng áo trắng cả quyết nhát kiếm này sẽ kết liễu đời chúng theo con bạn bạc số lúc nãy.
Ngờ đâu ba con cú to lớn phóng nhanh xuống bỗng dừng lại một cách bất ngờ, nên lưỡi kiếm của nàng áo trắng chém qua còn cách móng chân chúng một tấc.
Đợi lưỡi kiếm chém qua rồi, thừa cơ hội này ba con quái điểu phóng ngay xuống, các móng chân sè ra chụp xuống đầu nàng trông tình thế rất nguy hiểm.
Nàng áo trắng chỉ còn cách cúi đầu lách qua và nhờ thân pháp tuyệt kỹ nàng mới tránh khỏi mấy chiếc vuốt nhọn kia trong gang tấc.
Ba con cú chụp không trúng mục tiêu liền bay lên kêu mấy tiếng “cú, cú”, rồi tỏa ra mỗi con mỗi ngã hợp thành chữ “phẩm”, rồi đầu cắm xuống, đuôi chổng lên trời chụp vào nàng áo trắng lần nữa.
Mỗi lần chụp như thế cũng đã dạy khôn cho nàng một ít, lúc bấy giờ nàng liền sử dụng đến tuyệt chiêu kiếm pháp Xạ Ảnh kiếm nhất quyết tiêu diệt những con quái điểu còn lại.
Hai mươi bốn chiêu Xạ Ảnh kiếm pháp của nàng rất có uy lực với loài chim mà nàng dày công nghiên cứu nay đem ra sử dụng thật là vừa ý.
Xạ Ảnh kiếm pháp là môn kiếm đã được tuyển chọn từ những tinh hoa trong các chiêu thức của nhiều môn phái mà cha nàng đã dành một đời thu góp để truyền lại cho nàng, nên khi phát huy tất có nhiều uy lực và hữu hiệu trong mọi trường hợp.
Ba con chim cú càng lúc càng dữ tợn, lần này chúng hạ xuống đỉnh núi bên kia rồi phóng mình vụt ngang qua như mũi tên bay thẳng tới mình nàng. Khi bay gần tới, nàng thấy một luồng kình phong công tới dữ dội, chẳng khác chưởng lực của các tay võ lâm cao thủ.
Nàng áo trắng khách ngờ loài cú này lại được tập luyện cao siêu đến thế. Nàng chưa kịp hành động gì thì cả luồng kình phong kia đã ập gần tới ngực nàng rồi.
Nàng áo trắng phải nhảy lui lại năm bước và lách mình qua tránh né, lắc lư mấy cái rồi mới đứng vững.
Bỗng một con chim cú từ trên phóng xuống, trong khi rối loạn vì mới tránh né mà chưa kịp hoàn bộ nên nàng đành phải thối lui thêm năm bước nữa và cũng lúc đó con quái điểu đã lại bay vút lên không trở lại.
Con chim cú kế tiếp lại tấn công như con trước. Lúc bấy giờ nàng áo trắng tức giận quá cũng công liên tiếp ba chiêu một lượt. Con chim cú kia lập tức bị vây khốn trong ba kiếm ảnh mịt mù. Hai con còn lại thấy vậy cũng liều mạng tấn công tới nhanh như chớp, cố tình cứu bạn thoát nguy.
Nàng áo trắng tay mặt đang vung nhuyễn kiếm chém nên tay trái liền vận song chưởng đánh ra.
Chưởng kiếm đều được dùng quá ác liệt làm cho ba con quái điểu bấn loạn kêu thất thanh.
Mỗi lần lũ chim cú kêu lên một tiếng là sức mạnh của chúng lại dường như tăng thêm. Cho hay bản lĩnh của loài cú to lớn này thật khác thường hơn loài người.
Trận ác chiến mỗi lúc một khốc liệt thêm hơn. Tuy hai mươi bốn chiêu Xạ Ảnh kiếm pháp thần kỳ hay tuyệt nhưng vì nàng chưa muốn phô diễn toàn bộ nên lũ chim quái điểu này còn cơ hội để tung hoành.
Bỗng nhiên tiếng “tít, tít” từ trên đỉnh núi phía bên kia lại phát ra, tức thì ba con chim cú đang quần thảo với nàng áo trắng toan vỗ cánh bay đi.
Nhưng nàng đâu chịu để cho lũ quái điểu kia đang lúc lâm nguy lại có thể tẩu thoát được? Nàng hú lên một tiếng, chánh khí toàn thân dồn lên cánh tay mặt, nhuyễn kiếm vung ra một chiêu Thiên Vân Luân Vũ phóng về phía những con cú kia.
Chỉ thấy hào quang chớp lên, tức thì một bóng chim to lớn gãy cánh lộn nhào, vun vút rơi thẳng xuống hố. Còn hai con kia thoát trở ra tung cánh bay về phía tiếng còi lệnh phát ra.
Hành động này của chúng không phải vì sợ nhuyễn kiếm mà bởi tuân lệnh tiếng còi bên kia đỉnh núi kêu gọi.
Nàng áo trắng còn đang ngơ ngác thì hai con cú sống sót đã bay trở lại trên đầu nàng. Một con vút lên cao rồi cắm xuống ngay trên đỉnh đầu nàng, con thứ hai lại bay sà xuống dưới lòng vực rồi vút trở lên để hợp sức tấn công cùng con ở trên cao. Con cú trên không trung kêu lớn lên một tiếng rồi vươn móng nhọn hoắc ở hai bàn chân ra chụp xuống lưng nàng rất mau lẹ. Trong khi đó thì con từ phía dưới lòng vực cũng vừa bấu chân nhắm ngay mặt nàng, đồng thời hai cánh vỗ mạnh, cuồng phong tuôn ra cố tình đẩy nàng rơi đúng vào móng chân con cú tấn công từ trên không trung.
Trước sau đều gặp phải sự tấn công hết sức nguy hiểm của hai quái điểu. Nàng không chút chậm trễ ngã mình nằm sát trên cây cầu khỉ, nhuyễn kiếm tức thời tung ra thức Mạc Hoa Tảo Địa, nhắm vào con cú tấn công trước mặt, đồng thời cũng tránh né được móng vuốt của con chúng tấn công vào sau lưng.
Thế kiếm này nàng sử dụng quá bất ngờ và tuyệt diệu nên con cú tấn công vào mặt nàng không kịp tránh né, chỉ nghe mỗi tiếng kêu thảm khốc cùng với thân xác tan nát rơi lả tả xuống hố sâu muôn trượng. Thế là nàng đã tiêu diệt thêm một con ác điểu nữa.
Bốn con chim cú khổng lồ giờ đây chỉ vỏn vẹn còn một đang bay như điên cuồng trên không trung. Vừa bay nó vừa ré lên mấy tiếng kêu não nùng như rất đau lòng, như khóc thương cho đồng bọn xấu số, như thống thiết, thương tâm, như mang cả một nỗi uất hận lên tận chín tầng mây xanh.
Tiếng kêu vừa dứt thì nó đập mạnh hai cánh lấy trớn lao vào nàng áo trắng một lần nữa.
Nó xông vào tấn công nàng thật dữ dội bất kể đến hiểm nguy cũng như tiếng còi hiệu đang réo gọi. Nó la lên mấy tiếng và nhanh như chớp, đâm sầm thẳng vào nàng áo trắng. Nhưng khi đôi chân nó sắp chụp dính vào nàng thì cũng là lúc nhuyễn kiếm đã kết liễu đời nó. Thân xác con chim cú cuối cùng cũng rơi theo bạn nó vào lòng vực thẳm làm mồi cho mãng xà, ác thú đang chờ chực.
Sau khi diệt xong lũ quái điểu, nàng áo trắng hú lên một tiếng và thân hình nàng thoăn thoắt vút qua phía bên kia sườn núi mà lúc này không còn thấy một bóng người nào của Huyết Hoa động.
Nàng cứ chạy theo cốc đạo thì đến một ngã ba và trên vách tường có khắc ba chữ “Huyết Hoa động” màu đỏ trên bảng đá treo giăng ngang.
Nàng chỉ “hừ” lên một tiếng rồi chạy thẳng vào trong. Đi thêm một đoạn, nàng đã thấy có những xác chết của môn hạ Huyết Hoa động rải rác khắp nơi.
Nàng nhủ thầm :
- “Như thế này, chắc hẳn có người đột nhập vào đây trước ta một bước”.
Vừa nghĩ nàng vừa phóng mình vào trong.
Nàng lắng tai nghe ngóng thì hình như qua khúc quanh là có tiếng la hét, binh khí chạm nhau của một trường huyết chiến khốc liệt.
Vì vậy nàng lại lao người đi và thấy xác chết của bọn Huyết Hoa động vẫn thỉnh thoảng nằm dọc cốc đạo.
Qua được một đoạn nữa là nàng thấy ngay mấy dãy nhà đá nhấp nhô.
Nàng nhủ thầm :
- “Đây chính là cơ sở của Huyết Hoa động rồi”.
Bỗng phía tả có tiếng người đang cãi nhau nên nàng phóng mình về phía đó thì thấy một chàng thanh niên tuấn thiếu, mặt đầy sát khí và một bên có một lão bà tóc trắng phủ dài.
Nàng thẫn thờ bước ra thì chàng thiếu niên nọ không ai khác hơn là Đông Bích. Chàng thiếu niên thấy nàng áo trắng liền bước đến miệng kêu vui mừng :
- Chiêu muội.
Nàng áo trắng đó không ai khác hơn là Chiêu Hạ, nàng bật lên lời âu yếm gọi :
- Đông ca!
Thế là hai người quên nỗi giận hờn mà cùng hàn huyên cho quên đi nỗi mong nhớ và bất chấp cả địch quân đang theo dõi.
Chiêu Hạ cất tiếng hỏi :
- Đông ca, có phải mấy xác chết ngoài kia là tác phẩm của Đông ca không?
Chàng gật đầu :
- Đúng đấy, mà tại sao Chiêu muội vào đây và bằng lối nào?
Nàng kể cho chàng nghe là do sự vô tình đụng độ với môn hạ Huyết Hoa động và tìm ra đường vào động cốc cũng như đã ác chiến với lũ quái điểu hung ác nơi cầu dây rồi nàng mới tiếp :
- Sao Đông ca biết địa điểm này mà xâm nhập.
Chàng cười :
- Cũng do sự may mắn và nhờ lão tiền bối kia chỉ dẫn.
- Ai vậy Đông ca?
- Bạch Cốt lão thái bà.
- Ai cũng may mắn.
Rồi chàng đưa nàng đến giới thiệu với bà ta.
Bạch Cốt lão thái bà sau khi chào hỏi liền nói :
- Lũ chim cú to lớn đó vô cùng nguy hiểm mà cô nương hạ được chúng thật là phi thường.
Đông Bích lại nói :
- Từ nãy giờ chúng ta mải nói chuyện mà chưa thấy động tịnh nào của bọn Huyết Hoa động cả?
Nàng Chiêu Hạ tiếp :
- Vậy chúng ta cứ vào đi.
Bạch Cốt lão thái bà gật đầu :
- Phải lắm, ta phải tìm chúng chứ nếu không chúng trốn hết là phí công lao đấy.
Thế là cả ba cùng dùng thần ảnh vun vút đi vào trong sâu nữa...

Xem tiếp hồi 27 Huyết Hoa động

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Đoạn Hồn Tuyệt Cung - Trần Thanh Vân   Thu Dec 06, 2018 4:23 am

Hồi 27 Huyết Hoa động

Một sự yên lặng nghiêm trang nơi vùng cốc đạo trước mấy dãy nhà đá còn lại ở xa phía trong.
Cả ba người vừa qua khỏi một khúc quanh nữa thì cốc đạo mở lớn thành một vùng bằng phẳng cỏ xanh san sát. Hai bên toàn là cây cối um tùm, rậm rạp.
Trước cảnh trí này, cả ba đứng lại để quan sát. Bỗng nhiên, có một tiếng cười rùng rợn phát ra, và tiếp theo một giọng nói lạnh như băng :
- Bạch Cốt lão thái bà! Ngươi dẫn lối cho tên tiểu tử ngông cuồng Bạch y thư sinh đến đây à?
Giật mình, cả ba không ngờ có người nơi đây từ lúc nào?
Tiếng nói vừa dứt, thì từ mé cây cối um tùm, một người mặc y phục màu xám, gương mặt đanh ác, nham hiểm hiện ra chận lối vào và đang quắc mắt nhìn ba người.
Bạch Cốt lão thái bà cất tiếng cười ha hả :
- Dương Quân, đến ngày nay thì ta không còn lầm bọn ngươi nữa đâu.
Cất tiếng cười đắc thắng, ngạo mạng, người áo xám trầm giọng :
- Lão bà đã biết thì cũng đã mười hai năm rồi đấy nhỉ. Thật ra Động chủ của ta cũng có lời cảm ơn ngươi đã giữ cửa động phía Nam đó một cách hữu hiệu.
Bạch Cốt lão thái bà hằn học :
- Ta sẽ xé xác lão chủ của ngươi, nhưng ta muốn hỏi...
Người mặc áo xám chận lời :
- Ngươi cứ việc nói ta nghe thử.
- Ngươi là gì của lão chủ ngươi?
Với một giọng cười nham hiểm, lão ta đáp :
- Là Phó động chủ Huyết Hoa động, ngươi nghe rõ chưa?
Đông Bích liền chen lời hỏi :
- Ngươi là Phó động chủ?
- Đúng vậy, Phó động chủ Huyết Hoa động Thiết Cước Dương Quân là ta!
Đông Bích nheo mắt nhìn lão chằm chặp :
- Vậy lão Động chủ ngươi ở đâu?
- Chưa phải là lúc để nói với ngươi!
- Tại sao?
- Ngươi phải đưa những miếng ngọc bích cho ta trước đã.
- Ngươi thừa lệnh của lão ấy?
- Đúng.
- Vậy ngươi phải chết.
Vừa lúc đó, có hai người sà vào trận địa.
Đông Bích đang sửa soạn tung chưởng tấn công lão này thì dừng tay nhìn về hai người mới đến.
Chiêu Hạ bước tới nói :
- Lão hữu sứ, sao ngươi không chạy trốn nữa đi?
Lão hữu sứ giọng âm trầm :
- Đừng vội múa mép, ta cho chết bây giờ.
Vừa nói xong, lão hữu sứ tung chiêu đánh vào Chiêu Hạ.
Trong lúc đó Bạch Cốt lão thái bà hằn học :
- Lão tả sứ nữa, không phải ngươi đỡ không nổi một chiêu của thằng bé đã bỏ trốn rồi à?
- Đừng phách lối! Ta sẽ giết bà trước, rồi sẽ thanh toán tiểu tử ngông cuồng kia sau.
- Đừng nói xàm! Hãy đỡ đây!
Thế là hai cặp sà vào nhau tử chiến.
Đông Bích thấy thế cũng bước đến trước mặt Phó động chủ Dương Quân lạnh lùng hỏi :
- Ngươi còn muốn nói gì nữa không?
- Có vài lời muốn hỏi, mong ngươi thành thật mà đáp.
- Cứ hỏi!
- Ngươi có liên quan gì với Thánh Kiếm Nam Chính Hùng?
Nghe hỏi vậy, Đông Bích chợt bàng hoàng, vì lần đầu tiên chàng mới nghe có người hỏi chàng về thân phụ chàng. Cho nên Đông Bích qua một phút suy tư liền nói :
- Ngươi hỏi để làm gì?
- Vì những miếng ngọc mà ngươi có trong người.
Đông Bích “hừ” một tiếng nói :
- Điều đó ta thiết tưởng ngươi không cần phải biết nhiều.
- Nếu vậy thì ngươi sẽ hối hận!
- Ta xưa nay chưa biết hối hận là gì cả.
- Hừ, Bạch y thư sinh, ngươi phách quá. Nhưng ta mong ngươi tốt nhất phải nói thật là hơn!
- Ngươi hỏi thế có ý gì?
- Dĩ nhiên có điều cần.
- Có thể cho ta biết rõ ý đó không?
- Không thể được!
- Nếu ngươi trả lời thành thật thì ta sẽ nói rõ việc này.
- Ngươi có liên quan với Bích Lạc Tiên Cơ không?
- Có thì sao, mà không thì sao?
- Điều đó quyết định vận mệnh của ngươi.
Chàng “hừ” một tiếng rồi lạnh lùng đáp :
- Không ai có thể quyết định vận mệnh của ta cả!
- Hãy tạm thời đừng nói đến chuyện đó. Giờ đây ngươi hãy trao cho ta tất cả những miếng ngọc mà ngươi có.
Đông Bích ngước mặt cười sang sảng nói :
- Thật ngươi quá vọng tưởng!
- Ngươi bảo ta ư?
- Chứ ai!
- Bạch y thư sinh, ngươi đừng hối hận!
- Hừ! Ta đã nói là bình sinh không có gì gọi là hối hận cả.
- Ngươi sẽ thấy ngay.
- Ta chờ đợi.
- Hừ! Bạch y thư sinh ngươi mang những miếng ngọc ấy ở trong mình là ngươi tự tìm lấy cái chết.
Lòng tức giận, chàng hét lớn :
- Dương Quân! Ngươi lo cho thân ngươi còn chưa xong, mà còn phách lối ư?
- À, như thế là ngươi không hiểu được mục đích của ta?
- Ta không cần nghe.
- Ngươi sẽ thấy cần.
- Thế nghĩa là gì?
- Trước khi chưa đáp lại những lời ta hỏi, thì mục đích chưa có thể quyết định được.
Chàng cười ngạo nói :
- Ta từ chối không đáp thì sao?
Đột nhiên lão Phó động chủ Thiết Cước Dương Quân hết lên một tiếng hỏi :
- Bạch y thư sinh, có phải những miếng ngọc ngươi đã cất trong mình không?
- Từ bao lâu nay, có rất nhiều kẻ muốn cướp lấy mấy miếng ngọc bích nên đã có nhiều tay cao thủ lập mưu để chiếm đoạt, nhưng rất tiếc đều bị ngã gục bởi những ý đồ đó.
Nghĩ đến đấy, mặt chàng in lửa giận liền lớn tiếng nói :
- Ngươi không có quyền biết.
- Nhưng ta muốn biết!
- Nếu vậy ngươi cứ thử ra tay đi! Hay đợi ta đưa hồn ngươi về chầu Diêm chúa?
Chàng vừa nói dứt, thì tên Phó động chủ Huyết Hoa động đã nhảy xẹt tới chụp vào ngực chàng.
Thế chụp đó nhanh như một chớp điện và ác độc không thể tưởng. Đông Bích liền sử dụng “Cửu thức bộ hình” lách mình tránh khỏi, nếu chậm một giây là đã bị lão ta chụp trúng rồi.
Chàng vừa lách mình tránh khỏi thì đối phương đã chụp liên tiếp tới nữa, đồng thời cước bộ của lão nhắm Đông Bích để phóng tới, chàng cũng phải lách mình tránh liền mấy chục thế mà chưa chịu phản kích.
Thấy thế, tên Phó động chủ Huyết Hoa động những tưởng đã chiếm được thượng phong nên đột nhiên lão ngưng tay và trầm giọng nói :
- Bạch y thư sinh, tốt hơn là ngươi nên đưa ngọc bích ra ngay.
Hừ một tiếng, Đông Bích gằn giọng :
- Không dễ dàng như ngươi muốn!
- Bạch y thư sinh, ngươi hãy đưa ra lập tức, vì nhiệm vụ chính của ta hiện nay là tìm lấy cho được số ngọc bích hình bát giác mà ngươi đang giữ.
- Ngươi tuân lệnh của Động chủ Huyết Hoa động?
- Đúng vậy!
- Nếu ngươi đủ tài năng thì lấy thử ta coi.
Lão Phó động chủ hét lên :
- Thì ngươi phải mất mạng.
- Hãy thử đi, đừng lắm lời vô ích.
- Bạch y thư sinh, ngươi muốn ta giết ngươi sao?
Câu nói này đầy sát khí và ngạo nghễ khiến Đông Bích không chịu nổi. Máu sôi lên sùng sục.
Chàng nghiến răng quát lớn :
- Dương Quân, ta muốn xem tài nghệ của ngươi được bao nhiêu mà dám lộng ngôn như vậy?
- Đã gặp bổn Phó động chủ thì ngươi đừng mong sống sót như ngươi đã tung hoành các nơi khác.
Lạnh lùng “hừ” một tiếng, Đông Bích nói :
- Ngươi hãy đem hết tài nghệ ra để rồi chết khỏi hối hận.
- Ta chỉ sợ ngươi hối hận.
- Câm đi! Ta cho ngươi tấn công trước đấy, chứ để rồi ngươi bảo ta hẹp hòi.
Phó động chủ Huyết Hoa động Dương Quân liền đưa chiếc đoản đao ra trước mặt. Tia sáng lóa ra khiến người phải run sợ. Chính đoản đao này đã cùng với thiết cước của lão gây uy danh cho lão.
Lão ta trầm giọng hỏi :
- Bạch y thư sinh, ngươi không hối hận?
- Ta có gì phải hối hận, ngươi nên động thủ đi, chứ nếu để ta tức giận thì trong khoảnh khắc ngươi sẽ chết ngay.
- Chết? Ta hay mi phải chết?
- Đừng nói nhiều! Ta cho ngươi ra tay trước đó.
Sát khí bao phủ cả không gian, trận đấu quyết liệt này không biết sẽ phải đi đến một hậu quả nào.
Lão Phó động chủ Huyết Hoa động nạt lớn :
- Phách quá!
Dứt lời, mũi đoản đao nhọn hoắc trên tay lão ta nhanh như chớp đã đâm tới ngực Đông Bích.
Lách mình qua bên, chàng đã tránh khỏi lưỡi đoản đao liền sử dụng “Cửu thức bộ hình” lách mình tránh luôn hai ngọn cước liên hoàn thật ác liệt của lão ta.
Đã tung ra mấy đòn đều hụt cả nên Dương Quân tức giận vô cùng. Lão ta liền thủ bộ và tung ngón đoản đao theo thế Mãng Xà Xuất Động phóng vào yết hầu của Đông Bích.
Chàng lại một lần nữa sử dụng “Cửu thức bộ hình” tràn ngang và nhanh như chớp, rút cây quạt phất ngang một cái, một tia sáng rợn người quét vào tay cầm đoản đao của đối phương.
“Keng” một tiếng, chiếc quạt chạm vào đoản đao, liền bắn ra những tia lửa như chớp xẹt.
Lão Phó động chủ gầm gừ :
- Hừ! Nghe nói chiếc quạt của ngươi ma quái lắm.
- Rồi ngươi sẽ nếm mùi ngay mà!
Lão ta liền trở bộ tung liền ba ngọn cước khủng khiếp khiến Đông Bích phải lui liền năm bước để tránh né. Đồng thời, lão Phó động chủ cũng đã sử dụng tuyệt chiêu của đoản đao vun vút xé gió nhằm vào các yếu huyệt Đông Bích công tới.
Lại một lần nữa quạt và đoản đao chạm nhau gây thành một loạt tiếng leng keng thật chát chúa khô khan.
Cứ như thế, đôi bên quần nhau như hai chiếc bóng chập chờn.
Bỗng Thiết Cước Dương Quân hét lên một tiếng, liền vung song chưởng tới, kềm theo một tiềm lực phóng đoản đao ra. Luồng chưởng phong cuồn cuộn ép tới, sức mạnh có thể bài sơn đảo hải và ngọn đoản đao cũng bay xẹt theo luồng chưởng phong, vút vào người Đông Bích.
Trước thế công quá mạnh mẽ của đối phương, Đông Bích vẫn bình tĩnh bước xéo một bước, chiếc quạt với một tuyệt chiêu thần tốc vút tới chém vào người Dương Quân. Chỉ nghe “xẹt” một tiếng kèm theo một tiếng rên thì lưng của lão Phó động chủ đã bị rạch một đường dài hơn nửa thước, máu nhuộm đỏ cả thân người.
Đôi mắt đỏ ngầu đầy vẻ giận dữ, uất hận, lão ta quắc mắt nhìn Đông Bích thì chàng đã lạnh lùng nói :
- Ngươi khá lắm đấy, nếu không đã chết bởi chiêu thức ấy rồi.
Theo tiếng nói của chàng, lão Phó động chủ liền vận toàn lực, công tới ba chưởng với chưởng phong mạnh như phong ba, bão tố nhắm Đông Bích bủa tới.
Đông Bích cũng không chậm trễ, liền đưa chưởng ra đỡ.
Bùng! Bùng!
Hai tiếng nổ như long trời lở núi, kèm theo một tiếng “hự” đau đớn, Thiết Cước Dương Quân Phó động chủ Huyết Hoa động chệnh choạng lui lại sáu bước, máu đỏ trên khóe miệng chảy dài xuống đất.
Không muốn kéo dài thêm trận đấu nên chàng liền công tiếp tới tấp. Lão Dương Quân giật mình, hắn lui thêm mấy bước nữa, lách mình qua tránh né thế công rồi mới dùng đơn chưởng trả lại.
Nhờ sự khôn khéo và kinh nghiệm trận mạc nên lão ta đã thoát được hiểm nghèo để tiếp tục trận đấu.
Đôi bên lúc này lại diễn ra những chiêu thức tuyệt kỹ, nếu bên nào sơ hở là toi mạng ngay.
Chỉ trong chơp mắt trận đấu đã diễn ra mười mấy chiêu nữa mà vẫn chưa phân thắng bại.
Tuy Dương Quân Phó động chủ đã bị trọng thương, máu tuôn xối xả, nhưng lão vẫn còn đầy sát khí và sử dụng toàn những tuyệt chiêu mà cả đời chưa bao giờ dùng đến, nay đem ra đấu với Đông Bích.
Mấy tiếng “soạt, soạt” nổi lên, lão Phó động chủ bước lê dưới đất như những lối nhất định và trong loáng mắt, lão đã sử dụng đoản đao theo thế Loạn Cung Xạ Hổ đâm vút vào Khí Hải huyệt của Đông Bích đồng thời hữu cước của lão đá vút vào hạ huyệt của chàng theo thức Chuyển Thân Đẳng Cước.
Sự phối hợp giữa đao và cước của lão ta rất linh hoạt. Đây cũng là một chiêu sát thủ cuối cùng, lão cố tung ra hầu để chiếm lại thượng phong. Nhưng Đông Bích thấy vậy liền sử dụng “Thần Ảnh Phi Thiên” vút người lên, đồng thời chàng xoay người trên không trung, đáp xuống phía sau lưng lão.
Cùng lúc ấy, lão Phó động chủ Huyết Hoa động cũng thật mau lẹ, sau khi hụt đòn liền xoay nửa vòng để đối phó với Đông Bích. Song không còn kịp nữa, phiến quạt xòe ra lấp lánh xé gió vút qua thân lão.
Một tiếng kêu đau đớn, Phó động chủ Huyết Hoa động Thiết Cước Dương Quân đã bị bắn ra năm thước nằm trên mặt đất, ruột đổ, máu chảy tràn lan với một cánh tay lìa khỏi thân xác.
Lão đã bị chết nhưng đôi mắt lão vẫn mở trừng trừng như ngạc nhiên lẫn uất hận.
Sau khi chàng thanh toán lão Phó động chủ liền quay sang phía Chiêu Hạ cũng như Bạch Cốt lão thái bà thì cũng vừa thấy hai đối thủ đồng thời tung ra một chưởng và thừa cơ hội đó dùng thân ảnh chạy thẳng vào dãy nhà đá chính giữa.
Bạch Cốt lão thái bà hét :
- Chúng bay chạy đâu khỏi.
Vừa nói lão thái bà cùng Chiêu Hạ dợm người đuổi theo thì Đông Bích thấy thế liền lớn tiếng gọi :
- Chiêu muội...
Chiêu Hạ quay lại nhìn chàng nói :
- Để tiểu muội cùng lão thái bà rượt theo thanh toán hai lão quỷ này, Đông ca hãy lục soát gian nhà đá bên hữu vì lúc nãy tiểu muội đã thấy nhiều tay cao thủ trốn vào đó.
Đông Bích còn đang lưỡng lự thì Chiêu Hạ đã nói :
- Đông ca hãy nghe lời tiểu muội đi.
- Nhưng tiểu muội vào đó sẽ rất nguy hiểm.
- Không sao đâu, để tiểu muội giúp lão thái bà mới chắc thắng.
- Hay để Đông ca cùng đi với.
- Không được, dãy nhà đá phía hữu mới là chính yếu.
Đông Bích chưa biết phải hành động như thế nào thì Chiêu Hạ đã nói lớn :
- Cứ như thế mà hành động.
Nàng nói xong nheo mắt mỉm cười với Đông Bích rồi sử dụng Xạ Ảnh quang loang loáng lao đi.
Đông Bích thấy thế đứng nhìn theo, rồi đành quay về hướng gian nhà đá phía bên phải tiến tới.
Lúc này ánh trăng đã sáng tỏ, nên mọi vật đều trông thấy thật rõ ràng.
Chàng băng mình về hướng nhà đá.
Khi chàng đến gần thì thấy dãy nhà này được sơn một màu đỏ hồng, trông rất ghê rợn.
Cảnh vật thật im lìm giữa đêm khuya trong khi lúc nãy vừa đã trải qua một cuộc huyết chiến thì thật là ngạc nhiên vô cùng. Hay là nơi đây đang sắp đặt một âm mưu sâu độc. Khung cảnh gây nên một sự khiếp đảm khi bên trong gian nhà hoàn toàn im lặng.
Chàng tiến tới để dễ bề quan sát thì thấy dãy nhà này còn có một bức tường cũng màu đỏ ngăn chặn.
Chàng thầm nghĩ :
- “Sao cảnh vật quá im lìm mà Chiêu muội lại cứ khẳng định nơi đây là quan trọng?”
Chàng lại lắng tai nghe ngóng, thì không có một tiếng động nhẹ nào, chàng vận công vút mình lên bờ tường. Sau khi quan sát bốn phía không thấy một bóng dáng khả nghi nào, duy nhất chỉ có dãy nhà màu đỏ thẫm đượm vẻ huyền bí, hãi hùng khiến tâm trí chàng trở nên xôn xao, rạo rực.
Chàng lại nhướng mắt quan sát lần nữa, ước lượng từ chân vách tường đến dãy nhà màu đỏ chừng mười trượng nên muốn nhìn xem rõ ràng chàng phải leo lên ngọn cây cao ngoài bờ tường mới có thể quan sát khắp nơi một cách tường tận. Chàng liền nhún mình nhảy sang cây đại thọ đưa mắt quan sát một lần nữa, có một sự yên lặng, bao trùm khu nhà màu đỏ. Chàng nhún mình rời cây đại thọ để tiến vào gian nhà lạ lùng đó.
Chàng tiếp tục đi đến bỗng nghe một tiếng “khì” nổi lên phía sau lưng, Đông Bích giật mình quay phắt lại thì thấy sau lưng chàng đã có một người mặt mũi xấu xí. Xú quái nhân khoanh tay đứng yên lặng, đôi mắt giương hai đạo kỳ quang lạnh buốt rọi thẳng vào mặt Đông Bích, những tia nhìn như khủng bố rợn người.
Sự việc xảy ra quá bất ngờ, khiến chàng suýt nữa kêu lên một tiếng kinh hãi.
Đông Bích định thần hỏi :
- Các hạ là ai?
Xú quái nhân cười hềnh hệch đáp :
- Ha! Ha! Ha! Ta là quỷ sứ Diêm vương, để đưa hồn tiểu tử xuống Diêm vương.
Đông Bích hét lên mãnh liệt :
- Quái nhân, ta sẽ cho ngươi chết.
- Hừ! Ngươi hãy coi đây.
Vừa nói dứt, thì xú quái nhân búng giò nhảy vút tới trước tay hữu vương ra. Ngũ chỉ nhằm chụp vào mặt Đông Bích, thân thủ nhanh như chớp giật.
Đông Bích trông thấy quát to :
- Thật ngươi muốn chết.
Vừa nói dứt, Đông Bích liền phóng mình tới trước đẩy ra một chưởng nghênh địch.
Bình!
Một tiếng nổ như sấm sét, xú quái nhân bị áp khí dội ngược ra sau ba bước.
Nhưng lão liền xuất thủ nhanh như điện, chiêu chưởng thứ nhì li bay xấn tới như tên chớp ngang.
Chưởng phong ào ạt.
Đông Bích không chậm trễ liền vận khí đẩy ra một chiêu trong Âm Dương Thiên Toàn chưởng.
Bình!
Một tiếng nổ long trời. Xú quái nhân không cầm vững chiêu số bị áp khí đẩy văng ra xa một trượng. Thật lạ lùng, tuy lão ta bị bắn xa, nhưng lão vẫn qui tụ được chân khí rồi nhẹ nhàng lao vào vòng chiến tung song chưởng tới tấp.
Vì Đông Bích chỉ đánh chưởng ra với năm thành công lực song vẫn đẩy lui xú nhân, nhưng không sát hại được lão làm chàng lấy làm ngạc nhiên, không ngờ xú quái nhân có một thân pháp kỳ dị.
Chàng thấy cần thanh toán tên xú quái nhân này ngay để có thời giờ lục soát dãy nhà màu đỏ để tìm ra những bí hiểm tiềm tàng, nên vội rút cây quạt ra cầm chặt nơi tay.
Vừa lúc đó xú quái nhân bước tới rồi đột nhiên sà người xuống theo thế Quái Điểu Thâu Vân rồi đột nhiên song chưởng đẩy ra với chiêu Bá Vương Kính Tửu với mười ngón tay như mười cây sắt đâm vào mặt và chánh tâm của chàng nhanh như ánh chớp.
Đông Bích liền trầm người xuống theo thế Độc Long Nhập Hải, bước chếch sang mé tả nữa bước sang thế Điêu Tử Phiêu Thăng và chiếc quạt vút ra loang loáng như ánh chớp.
Một tiếng la hãi hùng vang lên, xú quái nhân ruột đổ, máu chảy lênh láng nằm yên bất động, cả hai cánh tay đứt lìa văng xa hơn một trượng.
Đông Bích nhíu mày nhìn xác thân xú quái nhân một lần nữa rồi cất rồi cất mình về hướng gian nhà màu đỏ.
Đông Bích đi trong khoảnh khắc sau đã đến kế dãy nhà màu đỏ cách độ ba bốn trượng. Chàng bỗng dưng đứng dừng lại đưa mắt quan sát tứ phía, thì thấy dãy nhà màu đỏ này tọa lạc trên một khoảng đất thật rộng, được xây bằng đá thật kiên cố.
Chàng còn nhìn thấy dãy nhà này được chia làm hai bên để một lối đi nhỏ độ hai thước ở giữa.
Chàng mon men đi dọc theo bờ tường đá. Một cảnh tượng bày ra trước mắt khiến chàng suýt rú lên một tiếng hãi hùng.
Nguyên dãy nhà màu đỏ này không phải là gia cư hay trang viện mà là một nơi giam giữ tội nhân, một gian lao thất.
Đông Bích cố nén ngạc nhiên quan sát, giữa dãy nhà màu đỏ được chia ra hau dãy phòng, mỗi dãy phòng chừng mười chín hai mươi phòng nhỏ, trong mỗi phòng đều có nhốt một người.
Chàng bàng hoàng chép miệng lẩm bẩm :
- Đây là đề lao... là nhà ngục!
Mỗi gian đều là một phòng nhỏ bằng đá vuông vức rộng chừng hai thước chắc có lẽ đang giam giữ tội phạm trong đó.
Chàng nhìn vào lỗ vuông của mỗi phòng thì bỗng thất sắc kinh ngạc tột cùng vì trong phòng trống và có phòng chỉ còn lại xác chết... và xác chết mà thôi.
Chàng lại tiếp tục quan sát qua dãy đối diện thì thấy gian này có nhiều phòng trống và có phòng chỉ còn bộ xương trắng.
Bước chân nặng nề, chàng bước qua từng gian phòng mà lòng căm giận.
Cứ mỗi lần nhìn vào lỗ vuông nhỏ của từng gian phòng là lòng sôi lên uất hận, muốn phá tan sào huyệt của bọn ma đầu, âm mưu giết hại khuấy động võ lâm.
Chàng không muốn nhìn cảnh tang thương đau đớn này nhưng sự tò mò thúc dục chàng không bỏ sót một gian phòng giam nào cả.
Bỗng chàng sửng sốt kêu lên :
- Trời! Tô Tiểu Bình.
Chàng đẩy cánh cửa đá nhưng tuyệt nhiên nó không hề nhúc nhích. Chàng nhìn qua ô vuông trên tường đá gọi lớn :
- Tô Tiểu Bình cô nương! Tô Tiểu Bình.
Người con gái đang bị nhốt trong ngục đá chính là nàng Tô Tiểu Bình, đang lả người mệt nhọc, bỗng nghe tiếng gọi tên mình, nên nàng cố gắng mở mắt ra nhìn vào ô vuông hỏi :
- Ai? Ai đó?
Đông Bích nói mau :
- Tôi đây, tôi là Đông Bích đây!
Tô Tiểu Bình vùng đứng nhanh lên, nhưng lảo đảo. Nàng vịn vào thành đá đến ô vuông thì thấy Đông Bích, nàng mừng rỡ tuôn nước mắt :
- Trời ơi! Đông ca, không ngờ phút giây này còn được gặp Đông ca.
Nghe nàng nói, Đông Bích chợt nhớ đến giây phút bắt buộc phải ái ân với nàng để cứu mạng vì nàng bị uống nhằm xuân dược nên chàng thấy ngại ngùng, ray rức, giọng cảm động run run :
- Tô muội! Ca ca đến cứu muội muội đây.
Nàng nhìn vào cửa đá lắc đầu :
- Cửa đá này không phá được đâu Đông ca?
Đông Bích liếc nhìn tấm cửa tin tưởng :
- Được mà! Đông ca có cách phá nó.
- Làm sao phá được.
- Nhưng tiểu muội phải cố gắng mới được.
- Bất cứ làm gì nếu Đông ca...
Nghe nàng trả lời mà lòng chàng se thắc lại, chàng dặn dò :
- Này muội à! Bây giờ trong người có yếu lắm không?
Nàng gật đầu :
- Có.
- Tại sao vậy?
- Vì hình như tiểu muội trúng thuốc độc và mới được giải khai nhưng vì không được ăn uống gì cả nên còn yếu trong người lắm.
Đông Bích thò tay vào bọc lấy ra một viên thuốc màu Hồng đưa cho Tô Tiểu Bình :
- Này, tiểu muội uống viên thuốc này đi rồi mới hành động được.
- Tại sao vậy?
- Thì tiểu muội cứ uống đi đã.
Tô Tiểu Bình như cái máy, cầm viên thuốc thì nghe mùi thơm phưng phức nhẹ nhàng dễ chịu.
Nàng hỏi :
- Thuốc này chắc quý lắm phải không Đông ca?
- Vâng, đây là bổ nguyên đơn có thể giúp tiểu muội chóng hoàn phục sức lực.
Nàng cầm viên thuốc định bỏ vào miệng chợt ngừng lại hỏi :
- Đông ca còn thuốc này không?
- Chi vậy?
- Vì tiểu muội muốn để dành viên này cho phụ thân của tiểu muội.
Nghe nàng nói thế, chàng ngạc nhiên hỏi :
- Ủa, phụ thân của tiểu muội ở đâu mà cần thuốc này?
Nàng buồn rầu kể lể :
- Chắc là bị giam trong gian cuối của dãy này.
- Lão bá cũng bị bắt giam sao?
- Đúng vậy!
Đông Bích nghe vậy nói mau :
- Thuốc còn đây, tiểu muội uống mau đi để Đông ca đưa tiểu muội ra và đi cứu lão bá.
Tô Tiểu Bình liền cho viên thuốc vào miệng nuốt nhanh.
Trong khi đợi cho thuốc đủ thời gian để thấm, chàng hỏi :
- Tiểu muội có biết ai bắt tiểu muội không?
Nàng chớp chớp đôi mắt buồn bã nói :
- Khi bị bắt thì tiểu muội không biết, song lúc bị giam nơi đây và khi tỉnh lại thì được biết là bị Huyết Hoa động bắt cóc vào đây.
Trong thâm tâm Đông Bích muốn hỏi xem Huyết Hoa động chữa bệnh cho nàng bằng thuốc gì, nhưng ngại ngùng không dám đề cập đến thì Tô Tiểu Bình đã nói :
- Hình như tiểu muội bị uống nhằm xuân dược. Khi bị bọn Sa Mạc Vương bắt cóc và tên ma đầu này muốn hại đời tiểu muội nên ép tiểu muội uống thuốc ấy và tiểu muội bị mê man cho đến khi về gian ngục này, nhưng...
Nàng nói đến đây rồi im lặng...
Đông Bích cảm thấy mặt chàng như lửa nóng, nếu ban ngày thấy rõ ràng ắt hẳn sẽ thấy má chàng đỏ ửng vì câu nói của nàng Tô Tiểu Bình.
Nhưng Tô Tiểu Bình lại nói tiếp :
- Chuyện ấy sẽ kể lại với Đông ca sau, bây giờ tiểu muội đã thấy khỏe hẳn rồi, công lực đã trở lại.
Đông Bích liền nói :
- Bây giờ tiểu muội đứng nép sát ô vuông này, tránh khoảng trống trước cửa ngục và vận chân khí hộ thân để chống đỡ bởi sức ép của chưởng phong đấy nhé!
Nàng gật đầu :
- Được rồi! Đông ca cứ ra tay đi.
Đợi nàng vào vị trí đã định thì chàng mới bước tới trước cánh cửa đá rồi lấy hơi vận khí Đan điền rồi bật nhanh song chưởng đẩy mạnh với mười thành công lực qua chiêu Âm Dương Thiên Toàn chưởng, là chiêu thế thứ ba cũng là chiêu thế tuyệt diệu nhất của pho chưởng vô địch thế gian này.
Với công lực triền miên vô cùng của chàng nên sau một tiếng nổ ầm kinh trời thì cánh cửa đá kiên cố đổ nát, đá rơi ào ào. Chưởng phong ép Tô Tiểu Bình chịch đi vị trí ban đầu nhưng may mà nàng còn đủ sức để chống đỡ.
Cát bụi vừa tan, Đông Bích chạy ngay vào dìu Tô Tiểu Bình bước ra.
Bốn mắt nhìn nhau, đôi lòng rung động. Nàng đã yêu chàng trong mộng tưởng thiết tha từ ngay giây phút ban đầu. Còn chàng thì nghĩ đến sự ái ân mà dạ thấy bàng hoàng rung động.
Sau phút giây thần tiên của tình yêu câm lặng đó Đông Bích liền hỏi :
- Tại sao tiểu muội bị bọn Sa Mạc Vương bắt cóc.
Nàng trầm ngâm kể lể :
- Vì đi tầm cha mà tiểu muội lạc vào vùng sa mạc và sa vào cạm bẫy của chúng.
Đông Bích như muốn nói gì với nàng thì nàng đã cướp lời, giọng quan trọng.
- Đông ca à!
- Có điều gì vậy?
- Mấy miếng ngọc bích Đông ca còn đó không?
Đông Bích thấy lạ lùng đáp ngay :
- Còn chứ!
Nàng tỏ vẻ nghi ngờ :
- E rằng...
- Sao?
- E rằng ngọc đó là ngọc giả.
- Ngọc giả?
- Vâng!
- Sao tiểu muội biết!
- Có lý do chứ.
- Lý do gì?
Nàng đưa mắt như ôn lại quá khứ :
- Lúc tiểu muội bị bắt ở Sa Mạc cung thì có lẽ Đông ca cũng bị bắt phải không?
- Phải!
- Vậy thì đúng rồi!
- Cái gì đúng rồi?
- Ngọc đấy là ngọc giả.
- Tiểu muội nói cho rõ ràng xem.
Nàng nhìn chăm chăm vào mặt Đông Bích tiếp :
- Có phải Sa Mạc Vương đã lấy sáu miếng ngọc bích của Đông ca phải không?
- Đúng như vậy.
- Rồi sau đó có lẽ do Lâm Thi nữ hiệp hoàn lại cho Đông ca phải không?
- Đúng vậy?
Nàng gật đầu nói tiếp :
- Trong thời gian bảy ngày mà tên Sa Mạc Vương cướp được ngọc thì hắn ta đã sai thợ chuyên môn làm lại sáu miếng ngọc giả cho Đông ca.
- Có gì làm chắc?
- Vô tình tiểu muội khám phá ra được mà còn có thể chứng minh ngọc ấy là ngọc giả hay thật nữa.
- Cách nào?
- Tiểu muội nghe được là nếu đem ngọc giả đó ngâm vào nước muối rồi sau đó một khắc ngâm vào trong nước chanh là ngọc giả sẽ hoàn toàn phai màu.
- Có thể như thế được sao?
- Tiểu muội nghe điều gì nói lại cho Đông ca biết hết!
- Còn ngọc thật chúng dùng làm gì.
- Ngọc thật chúng đã trao cho Cung chủ Tuyệt cung và đã ghi chép bức ghi chú những điều sử dụng nếu tìm đủ chín miếng.
- Như vậy miếng ghi chú Đông ca có đây là thật?
- Đúng vậy! Chính vì vậy mà Đông ca mới không nghi ngờ.
- Tại sao chúng phải hành động như vậy?
- Tiểu muội nghe đâu Cung chủ Tuyệt cung nếu có sáu miếng ngọc của Đông ca sẽ đủ số chín miếng và sẽ lấy được Bí kíp toàn thư để luyện thành võ công cái thế, độc chiếm võ lâm.
- Thế thì nguy mất.
Bao nhiêu hình ảnh ân thù chợt hiện về trước mặt chàng. Đông Bích căm hận rít lên :
- Giết! Ta phải giết!
Tô Tiểu Bình bất thần nghe thế hốt hoảng :
- Đông ca! Đông ca đòi giết ai thế?
Chàng chợt tỉnh ngộ :
- Thôi chuyện ấy sẽ tính sau, giờ đây tiểu muội cùng Đông ca cứu lão bá trước đã.
Hai người lại tìm vào những gian nhà giam để tìm thân phụ Tô Tiểu Bình là Tô Mạc Dung.
Đúng như lời Tô Tiểu Bình đã nói, gian nhà giam cuối cùng chính là nơi mà Tô Mạc Dung đang bị giam giữ.
Nhờ chưởng lực kỳ tuyệt mà Đông Bích cũng đã cứu được Tô Mạc Dung cùng năm cao thủ võ lâm của các môn phái cũng bị bắt giam nơi đây ra khỏi ngục thất.
Mọi người, dĩ nhiên không quên lời thán phục chàng và có lẽ danh tiếng Bạch y thư sinh từ đấy lại càng vang lừng trong võ lâm giang hồ.
Tô Tiểu Bình đứng nép bên Tô Mạc Dung nói nhỏ :
- Thưa phụ thân, đây là Đông ca... mà con đã hân hạnh được quen biết.
Tô Mạc Dung gật gù :
- Thật là hân hạnh cho nhà họ Tô.
Đông Bích khiêm tốn thành thật :
- Kính lão bá được bằng an là điều may mắn cho vãn bối hân hạnh lắm mới được Tô tiểu thư để mắt quen biết.
Vừa lúc đó, một bóng trắng vụt đến nói lớn :
- Hứ! Đông ca, Đông ca đã tìm được gì chưa?
Đông Bích thật cứng miệng chưa biết giải thích thế nào thì Tô Tiểu Bình hỏi :
- Đông ca, vị cô nương này là ai vậy?
Đông Bích chưa kịp trả lời thì Chiêu Hạ đã nói :
- Ồ! Xin lỗi tiểu thư, tôi vì quá gấp nên chưa ra mắt tiểu thư cũng như quý vị nơi đây. Đó cũng vì Đông ca của tôi mải han hỏi tiểu thư mà quên giới thiệu.
Nàng vừa nói vừa nắm tay Đông Bích giục :
- Đông ca, Đông ca làm như vậy là có lỗi với quý vị nơi đây rồi đó. Thôi! hãy giới thiệu mau đi... Hay là để muội giới thiệu cho nhé!
Nói rồi nàng thủ lễ nói :
- Xin được tự giới thiệu... tôi là Chiêu Hạ, tiểu muội của Đông ca...
Tô Tiểu Bình hỏi gằn :
- Cô nương cũng là tiểu muội của Đông ca?
- Dạ vâng, từ lâu lắm rồi.
- Thật... tôi không ngờ!
Rồi Tô Tiểu Bình đến trước mặt chàng hỏi :
- Có phải thế không Đông ca?
Đông Bích như cái máy gật đầu :
- Đúng... như thế!
Tiếng nói như sét đánh vào tim Tô Tiểu Bình, nàng lảo đảo, thì Đông Bích vội đưa tay đỡ lấy nàng ngay, chàng gọi gấp :
- Tô muội... Tô muội...
Nhưng cũng ngay lúc đó, đã có một bàn tay nõn nà, trắng mượt như tiên nga đã đẩy chàng ra và ôm lấy Tô Tiểu Bình nói :
- Đông ca, để việc này cho tiểu muội... Đông ca đừng động vào nàng.
Đông Bích mặt đỏ ran khi biết tiếng nói và người xô chàng là Chiêu Hạ.
Thấy con mình bị kích thích mà bất tỉnh, Tô Mạc Dung cũng lăng xăng chạy đến.
- Tiểu Bình! Tiểu Bình, con có sao không?
Chiêu Hạ nhìn ông ta với ánh mắt thông cảm nói :
- Thưa lão bá, không sao đâu, nàng bị xúc động mà bị hôn mê đó thôi.
- Không đâu, nàng bị trúng xuân dược nhưng chất độc chưa ra hết nên phải như vậy đó. Nàng phải được chữa bằng Hoàn Tiên thảo và phải ăn nghỉ đúng chín ngày mới dứt tuyệt được.
Nghe Đông Bích bảo nàng trúng phải xuân dược nên Chiêu Hạ vụt hỏi :
- Nhưng ai chữa cho nàng?
Đông Bích đứng khựng người ra rồi ấp úng :
- Chính ta...
- Đông ca?
- Đúng vậy.
- Thế thì nguy rồi.
Tô Mạc Dung lắc đầu.
- Chuyện này có lẽ là Đông tiểu hiệp vì cứu người phải tòng quyền chứ theo con mắt lão, Đông tiểu hiệp là người đoan chính quân tử.
Đông Bích nghe đề cập đến việc đó, người chàng như vấp phải lò lửa. Chàng ấp a ấp úng :
- Thật việc này chỉ có Lâm Thi nữ hiệp hiểu rõ nhưng người đã chết rồi thì tại hạ không biết giải thích như thế nào cho đúng cách.
Tô Mạc Dung cúi xuống nhìn con hỏi Đông Bích.
- Theo lời Đông tiểu hiệp nếu muốn giải hết độc cho tiểu nữ của lão thì cần có Hoàn Tiên thảo, nhưng loại cỏ quý này biết đâu mà tìm, như vậy thật là xui xẻo trùng trùng cho gia đình lão.
Đông Bích liền móc ra một nạm cỏ quý là Hoàn Tiên thảo đưa ra nói :
- Thưa lão bá, đây là Hoàn Tiên thảo mà vãn bối đã hái trên Lôi Phong.
Rồi chàng kể rõ hoàn cảnh nào mà chàng gặp Tô Tiểu Bình và lấy Hoàn Tiên thảo gay go như thế nào, một mực kể cho mọi người được tường tận.
Nghe qua Tô Mạc Dung mỉm cười :
- Phải nói là Đông tiểu hiệp hành động như thế là phải lắm và lão thay mặt con gái cảm ơn tiểu hiệp rất nhiều, còn vấn đề kia... lão không có quyền đề cập đến... Bây giờ lão muốn được đưa tiểu nữ lão về quê, nơi sư đệ của lão để nó an dưỡng cho qua cơn ngặt nghèo hẳn hay.
Đông Bích chận lời :
- Thưa lão bá, để vãn bối cùng đưa với.
Tô Mạc Dung lắc đầu :
- Không được đâu! Vì vấn đề quan trọng hơn là Đông tiểu hiệp phải diệt trừ cho được Huyết Hoa động chủ. Vì nơi đây chưa phải là sào huyệt của chúng.
Đông Bích hỏi ngay :
- Vậy nơi đâu lão bá có biết không?
Tô Mạc Dung gật đầu :
- Theo như lão biết là có con đường hầm từ nơi hậu điện từ gian nhà giữa để tiến đến nơi sào huyệt của chúng, nhưng rất nguy hiểm vì cạm bẫy. Song lão đã biết thêm là cạm bẫy ở vào số chẳn của mỗi bậc thềm, bậc thang...
- Vậy nếu vào đó phải lưu tâm rất kỹ mới được!
Chiêu Hạ liền tiếp :
- Hèn chi tiểu nữ rược bọn chúng vào đến nơi đó liền mất dạng!
Vừa khi đó Bạch Cốt lão thái bà cũng vừa đến xen vào :
- Lão cũng vậy, rượt thằng mặt đỏ nhưng bị mất dấu về phía Đông nam cách đây năm dặm, chắc cũng có lối vào huyệt động của chúng, vậy lão đi trước nhé!
Nói xong bà ta vút vào rừng đêm mất dạng.
Tô Mạc Dung cũng nói :
- Thôi, lão xin được đưa tiểu nữ đi đây, đáng lẽ bọn lão phải giúp Đông tiểu hiệp nhưng vì hiện giờ bọn lão võ công chưa được khôi phục, phải ít nhất là hai mươi chín ngày nữa mới hoàn toàn hồi phục. Vậy lão xin đi ngay để thiếu hiệp rảnh tay.
Nói xong lão ẵm Tô Tiểu Bình cùng năm người đồng bạn thất thểu ra đi.
Đông Bích nhìn theo mà lòng thắt quặn, thương tâm.
Trước mặt là cừu nhân phải truy diệt.
Và kia là nợ tình khó phân.
Đoàn người đã đi khuất từ lâu mà chàng vẫn đứng im lìm.
Bỗng Chiêu Hạ cất tiếng nhỏ nhẹ :
- Đông ca! Để tiểu muội đi giúp Tô Tiểu Bình và Tô lão bá cùng quý vị ấy một tay. Chứ nếu không, gặp bọn ma đầu nữa là họ hết sống được và như vậy Đông ca còn buồn hơn nữa.
Nàng nói chưa hết câu thì thần ảnh nàng loang loáng chớp lên, bay vút vào rừng đuổi theo đoàn người đi trước.
Còn lại một mình Đông Bích, chàng trầm ngâm lòng tái tiểu nhủ thầm :
- “Chuyện đâu còn có đó! Hơn nữa đã có Chiêu muội chịu lo lắng thì ta yên tâm về việc ấy. Bây giờ ta phải tìm ra con đường bí mật để truy diệt cho bằng được tên Động chủ để trả thù cho cha mẹ”.
Nghĩ vậy, chàng chiếu ánh mắt sáng ngời về gian nhà giữa hú lên một tiếng lao người đi nhanh...

Xem tiếp hồi 28 Huyết Hoa hộ pháp

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Đoạn Hồn Tuyệt Cung - Trần Thanh Vân   Thu Dec 06, 2018 4:23 am

Hồi 28 Huyết Hoa hộ pháp

Đông Bích cố ý lục soát trong gian nhà đá suốt một khắc đồng hồ nhưng vẫn chưa tìm thấy một dấu vết gì khả nghi. Chàng cũng kiên nhẫn quyết tìm cho ra con đường hầm mà lão anh hùng Tô Mạc Dung đã chỉ dẫn. Song một khắc, rồi hai khắc thời gian nữa đã trôi qua mà chàng vẫn hoài công tìm kiếm, làm cho Đông Bích phải sốt ruột lo lắng lẫn hoài nghi.
Đông Bích trở lại gian chánh điện rộng mênh mông nhìn lên trên những bức tường có khắc những bức tranh thật to tướng. Chàng đưa mắt chiêm ngưỡng những nét điêu khắc tuyệt vời, khéo léo của những tay điêu khắc chuyên gia.
Mỗi bức tranh điêu khắc hầu như chiếm trọn một bức tường vĩ đại với những hình ảnh chạm nổi, được phết lên một màu vàng sẩm như đồng đúc vậy.
Bỗng Đông Bích chú ý đến đôi mắt của một người đàn bà trong tranh. Đôi mắt được sơn màu xanh biếc khác hẳn với những đôi mắt màu đen của những tượng nhân khác.
Đông Bích bèn quan sát lại tất cả những bức tranh khác có hình người chạm nổi thì nhận thấy đôi mắt chúng đều vẫn có màu đen, chỉ duy nhất đôi mắt của hình tượng người đàn bà nằm khỏa thân cạnh chiếc đèn được thắp sáng trong sảnh là mang màu xanh biếc mà thôi.
Đông Bích tò mò, chàng đưa tay lên sờ tròng mắt xanh biếc ấy rồi thử ấn vào thì bỗng nghe tiếng xè xè nổi lên.
Đông Bích bước sang một bên, thủ bộ chuẩn bị nếu có điều gì bất ngờ xảy ra.
Nhưng một hiện tượng làm chàng ngạc nhiên là sau tiếng kêu ấy, đột nhiên bức tranh chợt nứt ra để thành một cửa hông mà bên trong ăn thông với một con đường hầm bí mật.
Đông Bích mừng rỡ thốt :
- Đây rồi! Con đường hầm bí mật này nhất định sẽ dẫn đến sào huyệt bọn chúng mà lão anh hùng Tô Mạc Dung đã nói.
Chàng nhìn lại bức tranh khắc nổi rồi nhủ thầm :
- “Bọn này thật ghê gớm và khéo léo vô cùng, quả là may mắn lắm ta mới tìm thấy”.
Đông Bích liền bước vào để tiến theo con đường hầm bí mật này, chàng đi được một đoạn thì thấy con đường địa đạo tối um lại thêm ngoằn ngoèo, khúc khuỷu. Chàng tiếp tục vượt thêm ba dặm đường mà không gặp trở ngại nào cả. Công lực của chàng bây giờ tiến triển đến mức thượng thừa nên nhãn quang lại tỏ rạng thêm, nên dù cảnh vật về đêm lại ở dưới lòng đất nữa mà chàng vẫn trông thấy rõ rệt.
Con đường địa đạo này phân nửa là do thiên tạo, phân nửa là do người kiến tạo thêm. Trong lòng hang động không khí ẩm thấp, trên mặt đất đầy dẫy những bộ xương người trắng hếu, cảnh tượng thật kinh khiếp hãi hùng.
Đông Bích vận chưởng lực lên hai cánh tay sẵn sàng để phòng bị, mạnh dạng cất bước vào trong để tâm quan sát kỹ lưỡng. Khi chàng vừa quẹo qua một khúc quanh, cảnh vật bỗng nhiên biến đổi lạ thường, màu sắc trở nên tươi sáng, rực rỡ hơn.
Con đường bí mật đến đây là chấm dứt, có một gian thạch thất nằm chấn ngang trước mặt, chễm chệ tọa lạc trên chín bậc thềm cao, trước cửa treo lủng lẳng một dĩa đèn bằng pha lê, chiếu tỏa ra ánh sáng chập chờn, tô điểm cho phong cảnh âm u càng tăng thêm vẻ hoang đường thần bí.
Đưa mắt nhìn tỉ mỉ, dưới ánh đèn mờ, quanh cửa thạch thất không có một bóng người qua lại.
Đông Bích cảm thấy an lòng, chàng sửa soạn bước lên bậc thềm để tiến vào nhưng vừa đặt chân lên bậc thứ nhất thì nhớ đến lời dặn của Tô Mạc Dung là cạm bẫy nằm ở những bậc thềm số chẵn. Vì thế chàng liền bước vào các bậc số ba, năm, bảy và chín và thân hình chàng đã nhẹ nhàng đứng trước cửa gian thạch thất như chiếc lá rơi.
Chàng nhìn lại những bậc thềm số chẵn và nghĩ rằng nơi đó đều có ngầm đặt cơ quan bẫy rập rất nguy hiểm, mà nếu dẫm phải thì sẽ nguy khốn tức thì.
Đông Bích đứng yên vài giây, tính hiếu kỳ bỗng hiện lên, thúc đẩy khiến chàng cử chưởng để ngang ngực, nhằm vào những bậc thềm số chẵn liên tiếp phóng chưởng ra.
Chưởng lực vừa kích trúng vị trí, chuyện kinh dị lập tức phát sinh ngay, về phía bên hữu thạch thất nổi lên một tiếng “xịch”, tức thì vô số phi đao phóng ra tua tủa, và hàng ngàn mũi tên, thiết xạ tuông mạnh ra như mưa rơi, thác đổ. Đông Bích thất kinh, vội vươn song chưởng nhắm vào chỗ các cơ quan đánh mạnh mấy chưởng phá hủy ngay và thong thả bước vào gian thạch thất.
Chàng vừa đặt chân lên nền thạch thất bỗng nghe một tiếng rít ghê rợn, dĩa đèn pha lê đột nhiên bừng sáng lên như được người khêu tim vặn bấc vậy. rồi tiếp theo đấy, một tràng tiếng sáo nổi lên :
- Ú u! Ú u!
Bốn tiếng sáo buồn vi vu, từ xa đưa lại vừa dứt, một điệu sáo khác bỗng lại nổi lên, âm ba cao vút dường nhu truyền đến tận lưng trời. Tiếng sáo hùng chưa hòa đủ bốn âm đã nghe xa dần rồi tắt hẳn.
Đông Bích tai nghe mắt thấy, nhận biết dưới chân mình ắt có cơ quan truyền tín hiệu, báo cáo sự có mặt của khách lạ xâm nhập vào thạch thất.
Chàng suy nghĩ :
- “Trong lối địa đạo bí mật này đầy dẫy những thiên la địa võng, cơ quan nguy hiểm khôn lường, tuy lão anh hùng Tô Mạc Dung có cho ta biết nhưng chắc chắn là một phần nào thôi chứ làm sao biết rõ hết toàn cơ quan trong địa đạo này. Vì thế mỗi bước mỗi khó khăn, mỗi bước mỗi nguy hiểm, không biết vào Huyết Hoa động sẽ trải qua bao nhiêu lần đại hiểm, đại nạn?”
Nghĩ đến đây, bước chân chàng đã dừng hẳn lại giữa gian thạch thất. Chàng đảo mắt nhìn quanh, thì ra trong thạch thất chỉ là một gian phòng trống rỗng, dường như ngôi nhà hoang vắng đã lâu, không có kẻ trông nom. Cả đến một tên môn đồ Huyết Hoa động cũng không có mặt, chàng lại thấy về phía bên tả thạch thất có một ngõ đi thông ra ngoài.
“Soạt! Soạt!” Hai tiếng gió vụt vào trong, Đông Bích chỉ bước được hai bước chưa kịp ra khỏi cửa, đã thấy hai bóng người từ bên ngoài lao vút vào hiện thân. Chàng thấy rõ hai người này là hai lão nhân mặc áo lục, một gã thân hình mập phệ, béo lùn, tay cầm cây quỷ đầu đao, còn gã kia mặt đen, râu đỏ, tay cắp một quả đoạt hồn chùy.
Cả hai dáng điệu rất hung tợn, vừa hiện ra đã chắp binh khí thủ thế, sắc mặt hầm hầm như muốn ăn tươi nuốt sống chàng vậy.
Lão nhân mặt đen quắc mắt nhìn chàng hỏi to :
- Tiểu tử, mau báo danh rồi hãy vào.
- Ta là Bạch y thư sinh.
Hai lão nhân sửng sốt nhìn nhau rồi một tên nói to :
- Hừ, chính ngươi đi tìm lối chết.
- Đừng nói lắm lời, các ngươi hiện giữ nhiệm vụ gì tại Huyết Hoa động này?
- Hộ pháp!
- Ta muốn lấy lễ đãi các ngươi trước, nghĩa là bằng lòng ban cho các ngươi một cơ hội sống còn, các ngươi nghĩ sao?
- Cứ nói rõ xem sao?
- Chỉ cần hai người lập lời thề ngay trước mặt ta, từ nay sẽ thoát ly Huyết Hoa động, cải ác tùng thiện.
- Hừ! Ngươi đừng nói xàm, chúng ta thân phận thế nào, ngươi không hiểu sao, mà lại nghe theo lời ngươi, hãy tiếp chiêu.
Tên hộ pháp tóc đỏ vũ động cây đoạt mệnh chùy, giáng xuống đầu Đông Bích một chùy như thiên lôi giáng hạ. Còn tên lùn béo, động tác không chậm, tay hữu vẫy mạnh, quỷ đầu đao nhắm vào hông của Đông Bích một phát khá mạnh. Hai tên hộ pháp lôi đình này công lực rất cao thâm. Vì sớm hiểu thực lực của đối phương, nên chàng vận công vào hai cánh tay, tả chưởng đẩy mạnh vào tên hộ pháp mặt đen, hữu chưởng công vào tên hộ pháp béo lùn, chiêu thế nặng như núi tuông trào như thác lũ.
Ầm! Ầm!
Hai tiếng nổ chấn động cả cốc đạo. Hai gã hộ pháp bị chưởng phong kích trúng loạng choạng lùi ra sau bốn năm bước, thân hình run lên lẩy bẩy như mắc phải chứng sốt rét.
Đông Bích cười thầm, vì chàng chỉ đưa ra hai chiêu chỉ có năm thành công lực mà vẫn đẩy lui hai gã cao thủ của Huyết Hoa động.
Gã hộ pháp lùn béo, thân hình còn lắc lư chưa đứng vững, bỗng thấy bóng người vừa chớp động, chìa bàn tay như năm vuốt hổ nhắm vào người lão đâm tới, lão ta chưa kịp suy nghĩ, thanh quỷ đầu đao trong tay đã rơi lúc nào không hay, văng ra ngoài xa. Ôi! Thân pháp của Đông Bích thật quá thần tình.
Gã hộ pháp mặt đen nhìn thấy ngớ ngẩn, toan vung đoạn hồn chùy truy kích, quyết liều tử chiến với Đông Bích, nhưng ý nghĩ mới thoáng qua, chưa kịp hành động đã nổ lên một tiếng chát tai.
Gã hộ pháp mặt đen kêu lên một tiếng thất thanh, thân hình lão quay lộn như con vụ. Đó là Đông Bích chỉ đẩy nhẹ song chưởng, chẳng những kích trúng mình tên hộ pháp mặt đen mà còn chớp lấy quả đoạt hồn chùy của hắn ném ra xa mấy bước.
Hai tên hộ pháp trố mắt nhìn nhau ngơ ngác, gương mặt biến đổi rõ rệt, lúc trắng lúc xanh và khiếp hãi đến mức thất thần.
Đông Bích chỉ vào mặt hai gã hét to :
- Bể khổ mênh mông! Nhưng biết quay đầu lại sẽ thấy bờ. Hiện giờ ta cho hai ngươi một cơ hội cuối cùng để quyết định, các ngươi có chịu hồi đầu hướng thiện hay không?
Cả hai đưa mắt nhìn nhau bối rối, song chẳng đáp nửa lời, Đông Bích lên tiếng hối thúc :
- Sống chết là do các ngươi lựa chọn, ta hy vọng hai ngươi chẳng tự đào lấy mộ phần.
Gã hộ pháp lùn béo nghe qua cả giận, vểnh râu trợn mắt rống to lên :
- Tiểu tử chớ nói điên! Lão phu sống nhờ Huyết Hoa động thì lúc chết thà làm quỷ tại Huyết Hoa động, tiểu tử ngươi chớ nhọc lòng chiêu dụ chúng ta vô ích.
Dứt lời, cả hai chồm mình đẩy mạnh ra hai chiêu thức trí mạng như hổ giữa chốn sơn lâm.
Đông Bích nộ khí xung thiên hét to như sấm :
- Các ngươi thật là tội sâu ác nặng, đến lúc gần chết mà chẳng ăn năn. Các ngươi muốn chết ta cũng không hẹp hòi gì mà chẳng ra tay tiếng độ dùm cho bọn ngươi.
Dứt lời chàng tung mạnh chiêu Đơn Tiên Hạ Thế và Ngọc Nữ Xuyên Thoa. Một chiêu vào gã mặt đen và một chiêu đánh ngay gã béo lùn.
Một chưởng vừa công ra, tiếng gió rít như xé mang tai, kình phong bủa tới như kim đao, khiến đối phương không tài nào né tránh kịp. gã hộ pháp béo lùn kêu lên một tiếng “hự”, đã bị chưởng phong kích banh ngực, gan ruột đổ thảm thiết, miệng mửa máu đen, chưa kịp giãy giụa đã chết ngay.
Còn tên hộ pháp mặt đen bị chưởng lực kích va đầu vào vách đá vỡ sọ, toàn thân dập nát, máu đổ thịt rơi không kém phần thảm khốc.
Chí cương quyết vụt lên trong tâm niệm, Đông Bích toan nhảy vọt ra phía cửa trống bên vách đá đột nhiên vang lên một giọng nói âm a trầm lạnh từ ngoài vách đá dội vào :
- Trương hộ pháp! Triệu hộ pháp! Các ngươi ở đâu? Tình hình ra sao? Ai đã xâm phạm vào đây?
Lão thân vâng lệnh Động chủ đến tiếp sức với hai vị một tay...
- Trương hộ pháp, Triệu hộ pháp!...
Giọng nói the thé, nho nhỏ, dường như âm thanh của đàn bà. Đông Bích lại nghe giọng nói ấy hơi quen quen, dường như đã gặp người này mấy lần rồi nhưng trong nhứt thời không thể nhận rõ là ai.
Đông Bích vội nép mình ẩn sau phiến đá, chờ đợi xem tình hình diễn biến ra sao?
Khoảnh khắc sau, có tiếng chân bước vào nội thất, Đông Bích quan sát kỹ lưỡng thấy người này là một mụ già rất tinh ma yêu mị, đôi mắt bên tỏ bên mờ, chính là Cửu bà đại nương, thủ lãnh nhóm Ngũ Hoang Biên Trấn.
Đông Bích không ngờ lại gặp Cửu bà nơi đây, chàng ngạc nhiên vô cùng.
Ngay lúc đó, Khương đại nương đã vào trong thạch thất, bà chỉ còn một mắt nhưng sáng quắc như chiếc đèn pha quét nhìn khắp gian phòng, chợt thấy hai tên Trương, Triệu hộ pháp nằm bất động trên vũng máu đào khiến bà ta hoảng kinh bước lùi ra sau bốn bước bằng giọng run run hoảng hốt kêu to lên :
- Ai? Ai đã giết Trương, Triệu hộ pháp?
- Ta! Ta giết chúng đấy.
Đông Bích vừa lên tiếng trả lời vừa rời chỗ núp bước ra đứng giữa nhà.
Cửu bà vừa trông thấy Đông Bích đã giận run lên đưa con mắt còn lại nhìn chăm chăm vào Đông Bích bằng một vẻ nghi ngờ, bà ta cười nhạt nói :
- Đông tiểu tử, ngươi mà có thể chế phục được hai vị Huyết Hoa hộ pháp sao?
- Nói vậy nghĩa là ngươi không tin ta?
- Hừ, tin làm sao được! Hai vị hộ pháp công lực cao diệu khôn lường, lão nương không thể nào tin được!
- Hay lắm, tin hay không do ngươi, tại hạ không bắt buộc ngươi tin là sự thật, chẳng qua tại hạ có một lời muốn hỏi.
- Tiểu tử ngươi muốn hỏi gì?
- Cửu bà! Ngươi bỏ Lôi Phong trốn đến đây để làm gì?
Cửu bà Khương đại nương phá lên cười the thé rồi âm trầm đáp :
- Lão nương hiện nay là người của Huyết Hoa động ngươi nghe rõ chưa?
- Ồ! Không ngờ ngày nay Cửu bà lại can tâm làm sai dịch cho Huyết Hoa động.
- Tiểu tử chớ nói dại, lão nương được Huyết Hoa Động chủ mời về hợp tác đó thôi.
- Ha! Ha!.. Được mời gia nhập hay là tên sai khiến cũng thế thôi, hai tiếng ấy đều có một nghĩa. Hiện nay ngươi là môn đồ của Huyết Hoa động phải không?
- Đúng đấy tiểu tử ạ!
- Cửu bà, ta có lời khuyên ngươi, nếu bằng lòng rời khỏi nơi đây lo cải tà quy chánh thì Đông Bích này sẽ ban cho ngươi con đường sống, nhược bằng ngươi cưỡng lại thì...
- Thì sao? Tiểu tử ngươi hãy nói mau đi!
- Thì ngươi phải chịu chung số phận như hai tên hộ pháp kia vậy.
- Láo, Bạch y thư sinh ngươi đừng có ý định ngông cuồng, hãy tiếp với lão nương ba chiêu Cửu Dương chưởng xem thử...
Câu nói chưa dứt, Cửu bà Khương đại nương đã vội đẩy ra ba chiêu thức Cửu Dương, chưởng phong mới thoát khỏi bàn tay đã toát ra khí nóng ào ạt đến như tia điện đỏ.
Đông Bích thấy thế cả giận, toan trổ tài đánh cho Cửu bà vài chưởng cho bà ta biết mặt. Bỗng nghe cơn gió nhẹ từ sau lưng chàng tống mạnh tới. Chàng biết ngay có người đột nhập nên vội tràn mình qua bên hữu bảy tám bước vươn mắt nhìn kỹ, thì ra bóng người vừa đột nhập vào không ai xa lạ mà là Khất lão Vương Thạch Công, lão ca của Đông Bích mà giang hồ thường gọi là Vương bất lão.
Vương bất lão vừa hiện thân đã buộc miệng kêu lên :
- Kìa! Đông tiểu đệ.
Tiếng nói vừa dứt, Vương bất lão đã buông ngay song chưởng đón tiếp Cửu bà nhanh như sấm sét.
- Lão ca! Hãy lui mau, Cửu Dương chưởng của Cửu bà rất lợi hại, chớ nên tiếp.
- Đông đệ! Chớ xem thường lão ca, hãy để lão ca tiếp thử xem nào.
- Đừng đùa cợt không nên, đây là chuyện sanh tử, lão ca phải thận trọng lắm mới được.
- Đông đệ hãy yên tâm xem lão ca lấy mạng mụ già độc nhãn này.
Đông Bích thấy Vương bất lão chẳng chịu nghe lời khuyên giải, cứ nhảy bổ vào luồng chưởng đỏ rực của Cửu bà khiến chàng kinh hãi toát mồ hôi. Chàng muốn cứu trợ nhưng e sợ không kịp. trong lúc cấp bách, chàng rút nhanh chiếc quạt, lớn tiếng quát :
- Hãy đỡ!
Chiếc quạt được vung ra loang loáng phóng tới một tuyệt chiêu rồi tiếp theo một tiếng nổ long trời, hai luồng chưởng khí chạm vào nhau bốc khói. Hai người đang xáp sát nhau thì một người bị văng bắn vào phía tường đá vỡ sọ chết ngay, còn một người tháo ngược ra sau mấy bước, gượng đứng vững lại, nội lực không bị hao tổn một mảy may.
Đông Bích ngạc nhiên sững sờ, chàng không thể ngờ được lão ca của mình hạ thủ một cao thủ lừng danh như Cửu bà Khương đại nương chỉ với một chưởng mà thôi. Đông Bích đưa tay gạt mồ hôi trên trán bằng giọng khích động nói :
- Chiêu pháp của lão ca tuyệt diệu vô lường. Tiểu đệ hết sức...
Không chờ Đông Bích nói hết câu, bản tính bất lão nổi dậy, Vương bất lão cười ha hả đáp :
- Đại ca cảm ơn sự hỗ trợ của sư đệ, chứ đại ca mà làm gì hạ được Cửu bà phải không chú em của tôi?
Đông Bích bẽn lẽn :
- Tiểu đệ không dám xem thường lão ca nhưng vì tiểu đệ sợ nếu lão ca có mệnh hệ nào, đệ sẽ buồn đến chết được.
Nghe mấy lời chí tình của tiểu đệ mình, Vương bất lão xúc động nhìn chăm chăm vào Đông Bích rồi nói :
- Hừ! Ai bảo tiểu đệ xem thường kẻ khác, bộ đệ hồi hộp lắm sao?
- Lão ca đừng nên giận tiểu đệ nữa, tiểu đệ biết lỗi rồi, chẳng qua vì quá thương lão ca nên tiểu đệ mới quên rằng lão ca của mình là một cao thủ nổi tiếng trong giới võ lâm.
Đông Bích vừa dứt lời thì Vương bất lão đã hoảng hốt hét lên :
- Chết rồi, chú bé này...
Đông Bích cũng hốt hoảng :
- Gì thế lão ca?
- Đó... lại còn như vậy nữa! Trời ơi là trời, xuống đây mà coi tiểu đệ tôi này.
- Tiểu đệ! Tiểu đệ làm gì khiến lão ca phiền giận như thế chứ.
Vương bất lão giận gần muốn khóc, lão bĩu môi đáp :
- Một tiếng lão ca, hai tiếng lão ca, ai bảo ngươi gọi ta là lão ca chứ?
Đông Bích vỡ lẽ, chàng nhảy dựng lên cười ha hả :
- Tiểu đệ quên... xin đại ca Vương bất lão thứ tội cho.
Nghe Đông Bích gọi mình là đại ca mà không gọi là lão nữa nên Vương bất lão có vẻ hài lòng :
- Có thế chứ, chú mày còn gọi ta là lão, thì ta sẽ vặn miệng chú mày ra sau cho mà xem.
Đông Bích giãy nảy đáp :
- Chết! chết! Tiểu đệ xin can đại ca. Lỡ tiểu đệ quên mà gọi như lúc nãy thì tiểu đệ hết có miệng để ăn cơm. Giờ muốn khỏi quên, tiểu đệ hãy vặt hết bộ râu của đại ca thì mới không quên được.
Vương bất lão biết chú em mình trêu chọc nên ông ta nhảy tới để chụp Đông Bích, nhưng đã đề phòng từ trước nên Đông Bích đã dùng “Cửu thức bộ hình” vừa nhảy vừa la :
- Vương đại ca, tha cho tiểu đệ đi, ở đây là hang rồng hổ huyệt, để lúc khác hãy rượt tiểu đệ.
- Chú mày liếng khỉ lắm, nhưng được rồi, ta tạm tha, chờ đó sẽ có dịp ta cho chú mày điên đầu mới nghe.
Chợt nhớ ra điều gì, Đông Bích vụt hỏi :
- Đại ca đến đây có một mình thôi sao?
- Ừ!
- Sao đại ca biết tiểu đệ ở đây mà tìm đến?
- Ta gặp Chiêu đệ của ngươi nói cho ta biết là đệ đang mạo hiểm vào Huyết Hoa động, nên tìm đến đây. Hình như hắn có ẵm một cô gái bị thương đến đâu đó rồi sẽ quay lại đây mà.
Đông Bích gật đầu đáp :
- Cô gái bị thương là Tô Tiểu Bình đó.
- Thế à! vậy mà đại ca không chú ý, vì quá lo cho tiểu đệ nên vội vàng chạy đến đây ngay. Mà cô ấy bị thương làm sao thế?
- Chuyện còn dài lắm, tiểu đệ sẽ kể cho đại ca biết sau, giờ chúng ta phải vào chánh đường để tìm Huyết Hoa động chủ trước đã.
Vương bất lão như còn thắc mắc điều gì vội hỏi :
- Tô Tiểu Bình và Chiêu Hạ có lẽ làm khổ tiểu đệ lắm nhỉ?
Đông Bích tắc lưỡi :
- Đàn bà mà đại ca. Họ ghen tương xâu xé nhau mình cũng điên lên rồi.
Cả hai cùng phá lên cười, rồi dắt nhau theo con đường địa đạo, qua khỏi vách thạch thất chạy ra ngoài.
Hai người rời khỏi thạch thất độ một dặm đường, địa thế lòng hang càng vào sâu, càng cao vút lên mười trượng.
Lúc ấy con đường hầm cùng lối và chia làm hai ngỏ đi, một rẽ qua tả và một rẽ qua hữu.
Hai người vội dừng bước trước ngã ba đường thảo luận, sau cùng họ phân ra làm hai lối đi. Đông Bích đi về phía tả còn Vương bất lão thì rẽ vào con đường bên hữu.
Đông Bích tiến sâu vào trong độ ba trượng, bỗng nghe nhiều tiếng động “ầm, ầm” nổi lên phía trên đầu, tức thì một tảng đá nặng trên cao đổ sầm xuống bằng tốc độ kinh hồn.
Đông Bích hồn vía rụng rời, chưa biết nên xử sự bằng cách nào thì hai bên tả hữu đã vang lên hai tiếng “tung tung”, kế tiếp hai bức vách hai bên đột nhiên di động mạnh, tựa hồ như khép hẹp dần cả lối đi.
Cùng lúc ấy, tiếng ầm ầm phía sau lưng chàng như đất lở long trời. Một phiến đá khổng lồ từ trên cao rơi xuống, chắn mất lối rút lui.
Soạt!
Đông Bích nhún người phóng tới trước như mũi tên.
Ầm!
Lại một tiếng vang lên như sấm nổ, phiến đá nặng ba bốn muôn cân đã rớt ngay chỗ chàng đứng lúc nãy! Thế là thoát nạn.
Đông Bích quay người ra phía sau, tuy chàng thoát khỏi cái chết tan xương, nhưng chàng cũng không khỏi rụng rời mồ hôi toát ra ướt áo, vì thấy vạt áo phía sau chàng bị đè chặt dưới hòn đá nặng nề kia.
Chưa hoàn hồn, hai bức vách đã khép lại thành một phiến, nếu không nhảy thoát, ắt phải tan xương nát thịt.
Chàng lại đưa mắt nhìn về phía trước, con đường địa đạo bí mật đã bị một tảng đá thật to chắn mất lối đi tự bao giờ.
Đông Bích hoảng hồn, vì nhận thấy vùng địa sanh của mình chỉ có lối đi hẹp, chu vi chừng tám trượng vuông, tới lui không có đường, tả hữu là vách địa đạo, dù có cánh cũng khó thoát được.
Cơ quan này lão anh hùng Tô Mạc Dung lại không đề cập đến, làm sao chàng biết được để tránh khỏi cạm bẫy tuyệt lộ này.
Trong lúc mơ hồ do dự, chàng toan quay đầu nhìn về phía lối đi của Vương bất lão, bỗng nghe nhiều tiếng trò chuyện ở phiến đá to :
- Lão tam, tên Bạch y thư sinh giờ này có lẽ đã biến thành đống thịt vụn rồi.
- Đúng đấy, dù cho tiểu ma có chắp cánh cũng không thoát khỏi cơ quan này.
- Lão tam, chúng ta nên mở cửa cơ quan để cắt đầu tiểu ác ma đem về lãnh thưởng chứ.
- Ừ! Phải đấy!
Tiếng nói vừa dứt, nhiều tiếng “tung tung... ầm ầm” nổi lên cao, phiến đá to chuyển động mạnh, từ từ lui về vị trí cũ.
Ngoài hai trượng, sau phiến đá nặng nề ba bốn mươi cân rơi lúc nãy hiện ra hai tên môn đồ Huyết Hoa động đang đứng điều khiển cơ quan đang buộc miệng kêu lên.
- Úy! Thân xác hắn đâu kìa!
- Ta đứng đây!
Tiếng nói dứt, Đông Bích di động cực nhanh, lắc mình theo thế “Thần Ảnh Phi Thiên” phóng vọt ngang đầu hai tên này, đồng thời đáp nhẹ xuống sau lưng hai tên đó êm như chiếc lá rụng.
Hai tên môn đồ Huyết Hoa động hồn vía rụng rời, quay đầu nhìn ra sau kêu lên hốt hoảng :
- Tiểu ác ma, ngươi còn...
Không đợi hai tên này nói dứt câu, sát khí dâng cao, Đông Bích hét to :
- Câm mồm! Hãy lại đây lấy đầu về lãnh thưởng.
Môn đồ của Huyết Hoa động đứng bên, buộc miệng kêu :
- Lão tam, hãy chạy mau.
Tiếng nói chưa dứt, Đông Bích đã vung ra song chưởng, thế mạnh như vũ bão, nhắm vào tên môn đồ của Huyết Hoa động vừa nói công mạnh tới.
- Chết!
Tiếng rống đau thương, môn đồ của Huyết Hoa động đứng bên hữu đã bị luồng chưởng lực quá mạnh kích phải làm tan xương nát thịt, trông rất thê thảm.
- Ma đồ, đó là phần thưởng ta ban cho các ngươi.
Tên môn đồ của Huyết Hoa động còn lại, nghe qua thất kinh, hắn phóng mình chạy về phía trước.
Đông Bích đuổi theo cao giọng gọi :
- Tiểu ma, đến lượt ngươi lãnh thưởng đây.
Vừa nói, chưởng đã công tới ngay. Đạo kình lực công ào về phía trước.
Tên môn đồ Huyết Hoa động này phản ứng nhanh nhẹn vô cùng. Chưởng chưa đổ xuống, hắn đã nhún mình nhảy vọt đến trước xa hàng trượng, đúng vào vị trí Đông Bích đứng lúc đầu.
Đông Bích chợt thấy cái nút cơ quan đỏ hiện trên vách đang, nhanh như chớp, chàng đưa tay bấm nhẹ. Tức thì nhiều tiếng “tung, tung, ầm, ầm” nổi lên liên hồi, phiến đá ba bốn nghìn cân rơi ầm như lúc trước hai bức vách đá từ từ khép lại.
Vô phúc cho tên môn đồ Huyết Hoa động giữa cơn cấp bách, hắn vô tình nhảy vào tuyệt lộ, bên cạnh tử thi của đồng bọn.
Đông Bích lại bấm vào cái nút đen bên cạnh cái nút đỏ, một tiếng “ầm” kế tiếp lại nổi lên, tức thì ba tảng đá cùng rập mạnh xuống.
Thế là hai tên Huyết Hoa động cả sống lẫn chết đều bị đè dẹp lép như con thạch sùng trốn sau khe cửa lớn.
Đông Bích miệng nhủ thầm :
- “Ác lai, ác báo, bụng làm dạ chịu, chớ trách ta xuống tay ác độc”.
Chàng vừa nói xong, bỗng nghe một trận kình phong bay tới mang theo một luồng kình lực kim đao phóng mạnh đến sau lưng chàng mạnh như núi.
Đông Bích nghe hơi gió, vội xoay mình ra sau, thì thấy một tên hộ pháp nữa mặt vàng như nghệ đang vung chiếc búa nặng có mấy trăm cân bủa tới còn cách chàng ba thước, thế búa rợn người, lại nhanh như chớp, như muốn xẻ chàng ra làm hai mảnh.
Tên hộ pháp tiến tới rất hùng hổ, chàng vừa thoáng thấy hắn đã đến nơi ngay. Đông Bích muốn chống lại e không còn kịp nữa. Giữa lúc nguy cấp, chàng vội thu mình rùn xuống thấp, chàng liền thi triển ngay phép “Thần Ảnh Phi Thiên”, bật tung người ra sau né tránh luồng kình phong.
Tên hộ pháp mặt vàng không chịu buông tha, hắn tung mình vọt tới vung búa theo một chiêu như bóng với hình tấn công tiếp. Đông Bích chẳng làm sao hơn vội tung mình ra sau tránh lần thứ hai, chàng lợi dụng cái búng mình vận dụng công lực ngay.
Chỉ khoảng thời gian chớp mắt, chàng đã tranh thủ phản kích một chưởng, tên hộ pháp mặt vàng vô ý, cứ vung quỷ phủ tiến tới lông lốc.
Chưởng phong của Đông Bích mạnh như bài sơn đảo hải, tên hộ pháp mặt vàng “hự” lên một tiếng kinh hãi, nhún mình thối lui ra sau.
Hắn thối lui đến mười thước, đến gần kề bên cái chốt bí mật điều khiển cơ quan, tay tả chìa ra hai ngón bấm vào cái chốt đỏ cơ quang đó.
Hắn hét to :
- Hãy đỡ!
Đông Bích nhìn thấy cả kinh, buộc miệng hét to một tiếng, đồng thời vung mạnh quạt về phía trước, một loạt liễu diệp phi đao phóng ra như gió khiến tên bộ pháp mặt vàng không tài nào tránh kịp, cánh tay hắn cảm thấy tiểu buốt, máu đổ lai láng, không còn bấm điều khiển cơ quan được nữa vì liễu diệp đao đã xén gần đứt lìa cánh tay trái, hắn nhăn mặt đau đớn, mồ hôi toát ra như tắm.
Đông Bích bước tới thâu liễu diệp đao lại, nét mặt đầy sát khí hét :
- Hoàng Diện nhân La Kỳ, trước đây ta đã tặng cho ngươi một chiêu nát xương vai, sao ngươi chóng bình phục thế.
- Hừ! Tiểu ma đầu, Huyết Hoa động chủ có nhiều thần y thì thương tích ấy có nghĩa lý gì.
- Nhưng lần này chắc chắn lão tặc Huyết Hoa động chủ đừng hòng khoác lác nữa, cho dù Hoa Đà tái thế cũng khó mà cứu mạng ngươi.
- Hãy câm ngay.
Dứt lời, Hoàng Diện nhân La Kỳ nghiến răng nén cơn đau, vũ lộng chiếc búa nặng tấn công Đông Bích.
Đông Bích đã chuẩn bị sẵn, nên phản kích lại ba chiêu thức của Thiếu Lâm tự mà trước đây chàng đã học được ở cung điện của vợ chồng Lạc Hồn phu nhân.
Bùng! Vút!
Tiếng nổ vang lên, chiếc búa nặng mấy trăm cân trên tay Hoàng Diện nhân bị chưởng phong làm bật khỏi tay văng ra xa. Hoàng Diện nhân đau buốt tận tâm can, mắt như đổ hào quang, thân hình lảo đảo một lúc mới đứng vững được.
Đông Bích thừa thắng, vội chuyển mình đưa ra chiêu thức khác, thì Hoàng Diện nhân tay chân rụng rời, quỷ phủ đã rơi ra xa, lão vội vung chưởng che chở các huyệt đạo và gào lên :
- Tiểu tặc, món nợ này lão phu xin ghi nhớ mãi. Hẹn mi ngày khác sẽ gặp.
Đông Bích cười gằn :
- Hoàng Diện nhân, ngươi muốn chạy ư? Vậy ngươi hãy rán ghi thêm món nợ chết này nữa.
Vừa nói, cây quạt chàng vung ra một đạo quang phóng tới Hoàng Diện nhân.
Một tiếng rú ghê hồn, cây quạt đã làm rụng một cánh tay và rọc từ ngực xuống đến bụng của Hoàng Diện nhân La Kỳ.
Thế là rồi đời một tên ác đạo. Hắn ngã nhoài trên vũng máu chết ngay tức khắc.

Xem tiếp hồi 29 Huyết Hoa động chủ

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Đoạn Hồn Tuyệt Cung - Trần Thanh Vân   Thu Dec 06, 2018 4:24 am

Hồi 29 Huyết Hoa động chủ

Sau khi hạ được tên hộ pháp, Đông Bích lại lướt nhanh đi và chỉ trong khoảnh khắc sau chàng đã ra khỏi đường hầm bí mật.
Vừa nhô đầu lên, chàng đã thấy cảnh sắc sáng choang, hiện trường đang diễn ra một trạng huống thương tâm khủng khiếp, trên mặt đất đầy những máu!
Nơi đây là một gian đại sảnh rất xinh đẹp nhưng cũng là nơi đang diễn ra một tràng huyết chiến đẫm máu.
Chàng ngạc nhiên lẫn vui mừng vì những người mang nặng tình thân với chàng đều có mặt nơi đây.
Chàng thầm reo lên :
- Ô! Có cả Chiêu muội nữa, Túy Hồ lão tử, Vương bất lão đại ca, các cao thủ cùng với Bang chủ Cái bang Khưu Dật Luân và Bạch Cốt lão thái bà.
Tất cả những người này đang cùng môn hạ của Huyết Hoa động tử chiến.
Giữa đấu tràng xác chết ngổn ngang, máu tanh xông lên nồng nặc.
Về phía những cao thủ của Cái bang thì họ đang ráo riết quần thảo với các cao thủ Huyết Hoa động thật đông đảo.
Riêng có Bang chủ Cái bang, Túy Hồ lão tử và Vương bất lão hoạt động có vẻ dễ dàng hơn.
Về phần Chiêu Hạ thì nàng nhờ thân pháp kỳ ảo mà đối phương khó khăn lắm mới gây nguy hiểm cho nàng.
Đông Bích đứng nhìn qua trận đấu vẫn không thấy chánh và Phó động chủ đâu cả nên hơi sốt ruột.
Chàng cả giận hét to :
- Hãy dừng tay lại!
Vừa hét, thân chàng vút lên trên cao đáp xuống giữa đấu trường khiến mọi người thất kinh dừng ngay cuộc đấu. Mọi người đều đưa ánh mắt nhìn chàng kinh ngạc.
Liền khi đó, một tên hộ pháp mặt xanh như tàu lá từ trên động lầu bay người xuống chận Đông Bích.
Lão ta hét lớn :
- Tiểu tử, lão phu quyết liều mạng với ngươi hôm nay.
- Hừ! Lão thất phu, có phải lão là tên hộ pháp thứ tư của Huyết Hoa động không?
- Đúng!
Lão vừa nói là tung luôn chưởng tấn công chàng như chớp nhoáng.
Đông Bích thấy lão ta huy động chưởng lực tấn công nên chàng cũng liền đưa song chưởng như thác đổ thật khủng khiếp nhất chiến trường lúc bấy giờ.
Bình!
Một tiếng nổ chát chúa, hai luồng áp khí tống mạnh vào nhau và lại thêm một gã hộ pháp đắc lực của Huyết Hoa động phải tán mạng.
Lão hộ pháp vừa chết bởi tay Đông Bích thì trận chiến lại được tiếp diễn khốc liệt hơn với những trận đấu được tạm ngưng từ lúc chàng mới hiện thân đến.
Đông Bích nhìn phía xa có một tòa nhà lục giác, bên trên treo lủng lẳng bức hoành phi có khắc chữ triện mạ vàng “Tàng Kinh lầu”.
Đông Bích toan tìm được để nhập vào trong bỗng nhiên một số môn đồ của Huyết Hoa động bắt tay làm loa gọi thất thanh.
- Hỏng cả! Hỏng cả! Kế hoạch của Giáo chủ đã hỏng. Sứ mạng của tứ vị hộ pháp đã thất bại, tên tiểu ma vương Bạch y thư sinh đã thoát khỏi đến kia kìa!
Tiếng nói của tên môn đồ Huyết Hoa động vừa dứt, âm hưởng vang đi như đất bằng nổi sóng, biển động dấy ba đào. Chúng môn hạ Huyết Hoa động nhao lên náo loạn. Không ai bảo ai, chúng nhất tề tránh xa Đông Bích trên năm sáu trượng.
Đông Bích nghiến răng rít lên một tiếng ghê rợn. Chàng đổi giọng sang sảng quát lên như chuông :
- Ai sợ chết hãy tránh ra xa, chẳng sợ chết hãy tiến lên. Ai cản trở bước tiến của ta thì sẽ mất mạng.
Mặc dù có lời cảnh cáo của chàng nhưng lũ cuồng đồ của Huyết Hoa động lại đổ xô tới cản đường.
Vừa nói, chàng rút nhanh chiếc quạt cầm nơi tay, phiến quạt vừa mở tung ra thì đã loang loáng như muôn đợt lôi đình tấn công về phía trước. Bấy giờ người ta chỉ nghe tiếng rú vang lên khốc liệt, những tên bướng bỉnh và miễn cưỡng bước ra cản đường đều bị chiếc quạt kỳ ảo kết liễu mạng sống, ruột đổ tay rơi.
Đông Bích vừa đánh vừa tiến, thẳng tay đánh mau giết nhanh, chẳng bao lâu chàng đã mở được con đường máu vào tận cửa chính của Tàng Kinh lâu.
Bỗng nghe một tiếng vút xẹt nhanh qua. Đông Bích chưa kịp vào cửa lầu Tàng Kinh, bên trong đã phóng ra một người thân hình lùn mập, đôi mắt nhỏ xanh như tia điện, quả là một lão nhân uy phong.
Đông Bích quát to lên một tiếng :
- Hãy tránh ra.
Tiếng nói vừa dứt, chưởng đã tống ra như sấm sét.
Lão lùn trợn mắt quát :
- Đâu có dễ!
Dứt lời, lão cũng vung chưởng đẩy ra nghênh địch.
Bình!
Một tiếng vang lên như sấm dậy tại hai luồng kình khí chạm vào nhau. Đông Bích bị chấn động lảo đảo thối lui ra sau ba bước, còn thân hình lão lùn kia bị chưởng lực của chàng đẩy tuốt vào cửa Tàng Kinh lâu. Một khắc sau lão mới khệnh khạng bước ra ngoài.
Đông Bích ngẩn người mấy giây. Chàng nhận thấy công lực của người này khá cao, như nhớ ra đã một lần chàng gặp lão ta, chàng nổi nóng quát hỏi :
- Lão lùn, ngươi giữ nhiệm vụ gì tại Huyết Hoa động này?
- Tổng điện chủ.
- Không ngờ mới một thời gian xa cách mà công lực của ngươi tiến triển vượt bực.
- Ta cũng thấy ngươi tiến triển nhiều lắm.
- Thế hôm nay Tổng điện chủ muốn sống hay muốn chết.
- Muốn sống là thế nào?
- Muốn sống thì làm lành lánh dữ, ly khai Huyết Hoa động.
- Còn muốn chết thì sao?
- Muốn chết cứ việc kháng cự lại ta đi.
Lão lùn tức là Bàng Tiết Đạo, sư thúc của Bàng Ngọc mà đã một lần đụng độ với chàng.
Vì thế hôm nay lão lùn nhớ lại thù bữa nọ, lão ta không thèm nói một lời nào nữa, liền vung song chưởng đánh nhầu vào mặt Đông Bích đã rồi lão mới rít lên như quỷ hú :
- Đây là câu trả lời của Bàng Tiết Đạo đại gia!
- Hay lắm! Thế thì ngươi tự tìm vào cái chết, chớ trách ta ác tâm.
Đông Bích vừa nói dứt thì chưởng phong đã dấy lên tối đất, cuồng phong ào ạt bay vụt ra để nghênh địch.
Bình!
Hai luồng áp khí chạm vào nhau nổ lên một tiếng kinh hồn, thế là cả hai bên được thế quân bình, không ai thắng ai bại.
Lão lùn Bàng Tiết Đạo nhanh như chớp, một chiêu vừa dứt, chưởng khác đã tung nhanh, thân hình lùn tịt của lão lảo đảo, giật tới giật lui đánh ra một loạt mười ba mười bốn chưởng.
Tổng điện chủ Bàng Tiết Đạo là vị chỉ huy bốn Điện chủ mà đều bị chết bởi tay Đông Bích vừa rồi. Lão ta là sư đệ của lão Động chủ Huyết Hoa động nên võ công hắn thuộc vào hàng đệ nhất cao thủ. Vì vậy mười ba mười bốn chưởng vừa đưa ra, nhanh như điện xẹt, không nhận rõ chiêu nào ra chiêu nào cả, trong vòng năm trượng châu vi, kình khí nhả ra lóe mắt, khói bốc trùng trùng.
Tổng điện chủ Bàng Tiết Đạo xuất thủ quá nhanh để chiếm trọn uy lực chủ động. Đông Bích phản kích nhưng không dùng hết công lực nên bị bức quay tròn mấy vòng và bị đẩy lui ra.
Bàng Tiết Đạo được dịp lớn lối :
- Hừ! Bạch y thư sinh, công lực của ngươi không ngờ chỉ tầm thường thế thôi, vậy mà cũng dám to gan vào quấy phá Huyết Hoa động này.
Vì khinh địch, không chịu xuất thủ toàn công và cũng nhờ lão lùn này công lực lại tiến nhanh vậy nên vô tình chàng rơi vào thế bị động. Đông Bích tức giận hét lên :
- Bàng lão ma, tại hạ không ưa đấu khẩu, hãy lấy công phu luận đường cao hạ.
Vừa nói dứt, Đông Bích tay cầm chiếc quạt, hữu chưởng đẩy ra tuyệt chiêu của Âm Dương Thiên Toàn chưởng, công lực tung ra như ba đào nổi sóng, điện nổ lưng trời.
Bàng Tiết Đạo thấy đối phương tung chưởng quá mãnh liệt, chẳng dám khinh địch, vội đẩy ra bốn năm chưởng nghinh tiếp với toàn bộ công lực của lão.
Bùng!
Một tiếng nổ vang chát tai, kình phong cuộn lên như xé màn không khí, người ta kịp nghe Tổng điện chủ Bàng Tiết Đạo kêu lên hai tiếng :
- Ối chao!
Hai chân lão lui thình thịch ra sau mấy bước, một vòi máu từ trong miệng bắn vọt ra, toàn thân run lẩy bẩy.
Đông Bích chỉ bị chấn động lui ra sau mấy bước, huyết mạch cũng muốn nôn nao. Chàng vận ngay nội lực vận chế các mạch để cho khí huyết lưu thông đều hòa trở lại. Chàng lại vận ngay nội lực toan đẩy ra song chưởng để kết liễu mạng sống Bàng Tiết Đạo bỗng nghe một tiếng rú lên, trong Tàng Kinh lâu bay vọt ra một người. Người này chính là nàng Chiêu Hạ.
Chiêu Hạ đáp nhẹ xuống đất không nghe một tiếng động, tà áo chẳng lay, sắc mặt không biến đổi.
Bàng Tiết Đạo cùng mấy tên ma đầu trong thấy thất kinh. Không ai bảo ai, bọn chúng đều tránh ra xa mấy trượng.
Đông Bích trông thấy liền hỏi :
- Chiêu muội, muội vừa tham dự trận đánh trong Tàng Kinh lâu phải không?
- Phải, tiểu muội và một số cao thủ cùng với Vương đại ca sau khi thanh toán trận địa phía ngoài liền tiến vào lầu Tàng Kinh giao chiến với Huyết Hoa động chủ trong lúc Đông ca còn thanh toán ở mé ngoài.
- Trong Tàng Kinh lâu tình hình diễn biến ra sao?
- Tương đối nghiêm trọng, quần ma chiếm trọn phần ưu thế, các tay cao thủ quần hùng, nhất là của Cái bang bị nguy hiểm không ít.
- Nếu vậy Chiêu muội trở ra đây để làm gì?
- Tiểu muội lo cho Đông ca không rõ tình trạng bên trong nên mạo hiểm phá vòng vây ra đây nói cho Đông ca hay, mong Đông ca mau mau vào tiếp chiến. Vì tiểu muội nhận thấy Huyết Hoa động chủ Bàng Liêu Đồ thật dũng mãnh, khó áp đảo, chỉ mong Đông ca chứ ngoài ra không còn cách nào chống nổi lão ma.
Đông Bích gật đầu đáp :
- Hay lắm, vậy hãy đi mau.
Dứt lời chàng nhún mình định bay bổng vào cửa lầu.
- Hãy dừng lại!
Tổng điện chủ Bàng Tiết Đạo vừa nói vừa tung song chưởng cản chàng.
Đông Bích chưa kịp xuất chiêu chống đỡ, Chiêu Hạ đã tung mình đến trước, cử chưởng đối phó cùng Bàng Tiết Đạo. Nàng cao giọng gọi Đông Bích :
- Đông ca hãy để lão ma cho tiểu muội, hãy đi mau lên, trên lầu thế lực Huyết Hoa động rất mạnh. Huyết Hoa động chủ cùng tả hữu sứ và đồng bọn hội hợp đủ mặt, tình thế rất cấp bách, nếu chậm trễ có gì xảy ra chúng ta ân hận muôn đời.
Đông Bích nghe nói nóng lòng, vội lách mình lướt ngang phía tay phải, qua mặt Bàng Tiết Đạo.
Giữa lúc đó Chiêu Hạ và Bàng Tiết Đạo đã giao thủ mấy chiêu, không ai thắng ai cả.
Trong khi chàng lướt mình tiến vào thì mấy mươi tên môn đồ Huyết Hoa động quyết ra cản đường. Thấy vậy chàng cả giận, tay đẩy mạnh về phía trước mở đường cùng với chiếc quạt loang loáng đã kết liễu hơn mấy mươi tên môn đồ Huyết Hoa động, mở đường máu khai thông ngay.
Chàng đạp lên xác chết bước lần đến cửa Tàng Kinh lầu.
Chàng vung chưởng phá tan đại môn, cánh cửa Tàng Kinh lầu mở toang, chúng ma cả sợ vột dạt qua hai bên. Chàng dợm bước vào lầu bỗng nghe một tiếng “bùng” kỳ lạ, cánh cửa sổ lầu bị tống văng xuống đất, đồng thời một bóng người nương theo cánh cửa vọt ra ngoài.
Đông Bích ngoảnh mặt lên nhìn kỹ, thì người này không ai xa lạ đại ca của chàng, Vương bất lão, bất giác chàng rúng động cả tâm cang, chàng dậm chân dùng “Thần Ảnh Phi Thiên” tức tốc nhún mình xẹt tới đón đỡ.
Trong lúc Đông Bích chưa đến thì Vương bất lão đã rơi nhẹ trên mặt đất, toàn thân lão run lên bần bật, máu loang ướt cả y phục, gương mặt biến đổi lúc trắng lúc xanh, chứng tỏ thương thế khá nặng.
Đông Bích vừa trờ tới nơi, đau khổ kêu lên :
- Đại ca! Chuyện gì xảy ra như vậy?
Vương bất lão thở dài buồn bã đáp :
- Đại ca và Huyết Hoa động chủ đánh nhau trên trăm chiêu, kết cuộc đã bị thất bại xấu hổ thế này! Ta bị lão ma kích trúng một chưởng đẩy ngã xuống Tàng Kinh lầu.
- Đại ca thử vận nội lực xem thương thế có nặng lắm không?
Vương bất lão nhìn chàng mỉm cười lắc đầu bảo nhỏ :
- Tiểu đệ, thương thế của đại ca chẳng đến nỗi nào, một vài vết ngoại thương nhẹ, chẳng hại đến chân nguyên của đại ca đâu. Tiểu đệ hãy yên tâm.
Vương bất lão vừa nói dứt, một tiếng quát xé không gian lại nổi lên, một bóng người từ trên Tàng Kinh lâu lao xuống. Đó là Huyết Hoa động chủ Bàng Liêu Đồ.
Đông Bích thấy tình hình căng thẳng đến cực độ bất giác lo lắng. Bên kia Chiêu Hạ và Bàng Tiết Đạo chưa phân thắng bại, đại ca chàng đang bị thương chẳng nhẹ. Mà giờ đây Huyết Hoa động chủ cùng quần ma lại xuất hiện ra một lúc khiến sắc mặt chàng trầm hẳn lại.
Chẳng những thế mà lúc này lại thêm ba người nữa cùng xuất hiện là tả hữu sứ và con trai của Động chủ là Bàng Ngọc, nhưng Đông Bích cũng mừng thầm là những cao thủ của Cái bang và những người như Túy Hồ lão tử cũng có mặt cùng lúc này.
Đột nhiên Huyết Hoa động chủ Bàng Liêu Đồ bước sấn tới trước hai bước, đưa mắt nhìn Vương bất lão trầm giọng bảo :
- Vương huynh, bổn Giáo chủ xin nhắc lại câu nói lúc đầu là yêu cầu Vương huynh và Túy Hồ lão tử chịu tuyên thệ từ nay rời bỏ võ lâm, không được can dự vào việc giang hồ đồng thời phải công bố chuyện này cho cả võ lâm đều biết. Được như vậy cuộc giao đấu hôm nay bổn Giáo chủ đồng ý bãi bỏ. Kể như chúng ta hòa nhau bằng không thì...
- Bằng không thì sao?
- Thì mạng ngươi khó toàn để ra khỏi nơi này.
Vương bất lão nghe qua ức quá, cả giận nạt to :
- Lão thất phu hãy im ngay, hôm nay chẳng phải là ngày Vương mỗ bỏ mạng tại đây mà chính là ngày Huyết Hoa động cuốn cờ tan rã, bị bôi sổ trong thiên hạ võ lâm, sự ác hại sẽ được muôn đời nguyền rủa. Giờ này ngươi còn hống hách dọa nạt được ai chứ?
Bàng Liêu Đồ rống lên một tiếng lớn như cọp gầm trầm giọng mắng lớn :
- Lão họ Vương u mê kia! Ngươi đã già đầu mà chẳng hiểu đường đi lối bước, hôm nay bổn Giáo chủ liều với ngươi, chẳng giết được thì không kể...
Vương bất lão xua tay :
- Này, này, lão Động chủ họ Bàng kia, ai bảo với ngươi rằng ta già.
- Chứ ngươi còn trẻ à?
- Đúng vậy, vì ta có bao giờ bảo ta già đâu!
- À! Vì vậy nên ngươi muốn thiên hạ gọi ngươi là Vương bất lão phải không?
- Ừ! Có thế thì ngươi mới nhẹ tội, chứ không...
Lão Động chủ tức giận chận lời :
- Nếu không thì sao?
- Thì ta sẽ bóp miệng để ngươi phải gọi một vạn lần rằng chỉ có “bất lão” chứ không có “lão”.
Bàng Liêu Đồ quá tức nên không còn nói được gì nữa, lão từ từ bước tới ra vẻ oai vệ, sắc mặt đằng đằng sát khí cùng với tả, hữu sứ cũng theo hầu sát một bên.
Bây giờ bầu không khí trở nên căng thẳng cùng cực, màu tang tóc như sắp bao trùm khắp đấu tràng. Đôi bên đều ngầm vận nội lực chuẩn bị mở màn những trận đấu sắp tới.
Bàng Liêu Đồ Động chủ bước đến chỉ còn bảy bước là đối diện với Vương bất lão bỗng thấy Đông Bích bước xấn tới trước đưa tay chỉ vào mặt Động chủ Huyết Hoa động nạt lớn :
- Bàng Liêu Đồ, hãy vâng lời ta dừng ngay lại đi!
Huyết Hoa động chủ vội ngưng cước bộ trợn to mắt :
- Tiểu tử! Ngươi đến đây để van xin điều gì?
- Hừ! Nói nghe êm tai đấy, ta muốn mượn chiếc đầu của ngươi.
- Hừ, nhãi con, với cái danh Bạch y thư sinh thì ngươi chỉ bắt nạt ai chứ đừng có khoe khoang khoát lác với ta. Để ta thanh toán với tên già mà không chịu già này, rồi sẽ tính tội ngươi phá phách động phủ của ta.
Vương bất lão khua tay khua chân mấp máy vành môi toan nói, thì Đông Bích nhanh miệng đáp nhanh :
- Bàng Liêu Đồ, ngươi còn nhớ đêm bọn ma đầu chúng bay vây công đôi vợ chồng Thánh Kiếm Nam Chính Hùng đấy chứ?
Lão Động chủ nghe hỏi giật nẩy người, sửng sốt hỏi lại :
- Như vậy ngươi là gì của Nam Chính Hùng?
- Nghĩa là ngươi có nhúng tay vào vụ sát hại trên đỉnh Băng Sơn đó chứ?
- Ừ!... ta nhớ chứ! Nhưng Nam Chính Hùng và Bích Lạc Tiên Cơ là gì của ngươi?
Đông Bích cười gằn :
- Ngươi nghe cho rõ, Nam Chính Hùng và Bích Lạc Tiên Cơ là phụ mẫu của ta.
- Phụ mẫu ngươi?
- Đúng vậy! Hôm nay ngươi không còn e ngại để giao thủ cấp ngươi để cho ta tiếng vong hồn phụ thân ta chứ?
Lão Động chủ cười vang lên :
- Tiểu tử, người sẽ cùng cha mẹ ngươi đoàn tụ mà!
Đông Bích bỗng cười thật to, tiếng cười như chứa đựng hận thù sâu sắc, căm hờn nói :
- Lão ma, ngươi hãy nói đi để rồi im lặng ngàn đời!
Lão Động chủ Bàng Liêu Đồ giận tái mặt rống lên như mãnh hổ :
- Thật là ngu si đáng kiếp, hãy nộp mạng cho ta!
Dứt lời lão sử dụng song chưởng đẩy ngay một chiêu như tát biển dời non. Đông Bích cũng không chậm một giây, chàng khuỳnh tay vận nội lực đẩy ra một chiêu đối phó. Chưởng phong vừa xáp lại nhau khí trắng lóe ra như muôn lưỡi kiếm.
Huyết Hoa động chủ nhận thấy kình lực của đối phương nặng như núi, một công lực mà từ trước đến nay cả cuộc đời giang hồ của lão chưa gặp phải lần nào, nên rúng động, chưởng lực được tăng thêm ba phần lực đạo.
Ầm!
Một tiếng nổ vang lên như núi lở trời nghiêng, hai luồng áp khí áp chặt vào nhau bỗng xoáy cát vàng bay cả lớp. Cả ba mặt bốn bên, bọn Huyết Hoa môn đồ đều nhảy ra xa để tránh tai họa.
Đông Bích kêu lên một tiếng “hự”, hai chân giật lùi, lưu lại trên mặt đất dấu chân hằng tám chín phân, thần sắc biến đổi.
Nhưng Huyết Hoa động chủ Bàng Liêu Đồ lại kêu lên một tiếng “ối” đau đớn vô cùng, thân hình lảo đảo thối lui mãi ra sau tám chín bước gương mặt già nua thay xanh đổi trắng liên tục, luôn cả mấy nếp nhăn cũng run rẽ bên trong rất thảm hại.
Đông Bích nhận thấy đây là một địch thủ đáng ngại, nếu không dùng tuyệt chưởng Âm Dương Thiên Toàn chưởng thì khó lòng thủ thắng.
Hai người chưa phân thắng bại nhưng sự thể xảy ra ngoài óc tưởng tượng của mọi người khiến tất cả đều ngừng tay trố mắt về hướng Bàng Liêu Đồ và Đông Bích không chớp.
Bàng Liêu Đồ cố dằn cơn thịnh nộ, buông ra mấy lời ngao ngao ngán ngán :
- Tiểu tử! Không ngờ công lực của ngươi quá thâm hậu, nhưng hôm nay ngươi cũng không còn mộng phục thù. Ta lấy làm tiếc cho ngươi.
Đông Bích mặt đầy sát khí, chẳng muốn nhiều lời, chàng cao giọng hét to :
- Lão ma đừng ảo tưởng nữa, giờ này là lúc qua chiêu, chớ nên mơ mộng, hãy lấy công phu mà chọn đường sống thác.
- Tiểu tử chớ vô lễ, hãy xem chưởng pháp Huyết Hoa của ta mà định liệu.
Lời vừa dứt, chiêu đã ra, Bàng Liêu Đồ tức giận tột cùng đẩy mạnh liên tiếp bốn năm trọng chưởng, phất đi thành hình hoa màu loang loáng chụp đến Đông Bích.
Đông Bích cũng không chịu kém, chưởng phong chàng vun vút đẩy ra tuyệt chiêu của Âm Dương Thiên Toàn chưởng với bảy phần công lực mà nghênh địch.
Qua ba chiêu thế kình khí đủ màu đủ sắc bốc tới mặt chàng không phân biệt được ai là ai cả.
Trong lúc hai người, một già một trẻ đang quần thảo nhau mãnh liệt thì bên kia tả, hữu sứ đánh với Vương bất lão và Túy Hồ lão tử, còn Chiêu Hạ đã tấn công Bàng Tiết Đạo trên mười chiêu số, nàng đã chiếm phần ưu thế, giữ trọn vai trò chủ động khiến lão lùn Bàng Tiết Đạo bị dồn vào thế tiến thoái lưỡng nan.
Trong lúc đó Bang chủ Cái bang Khưu Dật Luân cùng các đệ tử ra lệnh tổng tấn công vào bọn cao thủ và môn đồ Huyết Hoa động.
Riêng Bạch Cốt lão thái bà lòng căm hận đối với Bàng Liêu Đồ đã hơn mười hai năm phỉnh gạt để bà ta giữ cửa động nên lão bà lúc nào cũng muốn giao thủ với lão ta, tuy nhiên trước gia thù của Đông Bích, bà đành dành sự ưu tiên rửa thù cho chàng, hơn nữa hai tên tả hữu sứ ra sức vây công làm cho lão bà phải thi thố mọi tuyệt chiêu mới mong giữ tình trạng quân bình trong trận đấu.
Trên Tàng Kinh lâu, trận ác chiến vẫn diễn ra sôi động, ánh sáng lờ mờ của trăng sao in hình như bóng quỷ chập chờn của những người đang giao đấu. Những tiếng reo hò như sấm nổ, tiếng hét chát chúa, tiếng kêu thảm khốc không biết thắng bại về ai cả.
Huyết Hoa động chủ Bàng Liêu Đồ dùng toàn lực giao tranh với Đông Bích trên ba mươi hiệp nhưng cũng chưa chiếm được thượng phong, nên lão ta nóng lòng hét to :
- Hãy đỡ!
Tiếng hét vừa dứt, bóng chưởng hình hoa máu lan rộng phủ vào đối phương.
Huyết Hoa chưởng là một chưởng pháp mà lão Động chủ nhờ thế mà thành danh. Với chưởng pháp này lão đã khuấy động trên hai mươi năm ở chốn giang hồ ở võ lâm nên chưởng phong đưa ra thật khiếp đảm vô cùng.
Sự tình không thể nào lường được. Trước chưởng phong hùng hậu, Đông Bích cũng xuất chưởng nhanh như điện, lực đạo mạnh như núi non, thân hình nhẹ nhàng như chiếc bóng u linh. Chàng sử dụng “Thần Ảnh Phi Thiên” vút lên cao để tránh ngọn chưởng này nhưng khi thân hình chàng vừa đáp xuống thì Bàng Liêu Đồ thân pháp quá lanh lẹ, giữa lúc chàng dừng tay vì ngơ ngẩn, bỗng nghe Bàng Liêu Đồ quát lên một tiếng như sấm nổ rồi một chiêu thế nhanh hơn tiếng động được tung ra, đạo kình phong như mưa cuồng gió loạn, như vô số Huyết Hoa giáng xuống đầu Đông Bích như trùm kín cả châu thân chàng.
Không còn chần chờ, tay tả rút chiếc quạt, tay hữu lại phát nhanh một chiêu Âm Dương Thiên Toàn chưởng với mười thành công lực đánh ập vào ngọn chưởng Huyết Hoa.
Ầm! Ầm! Ầm!
Ba tiếng nổ liên tiếp vang lên rung cả mặt đấu trường, chưởng lực chạm nhau bốc khói, kình phong văng tỏa bốn bên và bốc cao gần đụng nóc Tàng Kinh lâu, mọi người như bị lạc vào sa mù dày mịt.
Bỗng nghe hai thân người động vào nhau kêu lên một tiếng “thịch” lại nghe tiếng chân người dậm trên sàn liên tiếp cùng với tiếng thở hồng hộc.
Đông Bích tháo lui ra sau mấy bước ôm ngực phun ra một búng máu tươi đỏ ối.
Huyết Hoa động chủ Bàng Liêu Đồ cũng run rẩy bước lùi ra sau mười bước, máu tươi vọt ra miệng nhuộm đỏ cả chòm râu bạc, mắt tóe lửa, đầu đau như búa bổ.
Qua giây phút sững sờ, cả hai lại xáp vào ác đấu. Lão Động chủ giận run người vì không ngờ hai mươi năm sau gặp phải con kẻ thù mà không làm gì được, nên lão giận quát :
- Nhãi con! Hãy đỡ tuyệt chưởng của ta đây!
Vừa nói dứt là ngón Huyết Hoa chưởng độc nhất vô nhị trong đời lão liền được sử dụng với toàn bộ công lực tấn công vào Đông Bích.
Trong lúc đó, Đông Bích cũng đã sẵn sàng và chàng sử dụng đến đệ tam thức của Âm Dương Thiên Toàn chưởng để phản kích.
Nhưng khi lão Động chủ tung chưởng ra thì đồng thời lão sử dụng tuyệt đỉnh khinh công cất mình phóng đi.
Thật không ngờ lão cố tình rút lui nên chàng lỡ bộ tức giận hét :
- Lão tặc! Ngươi có chạy đàng trời!
Đông Bích vừa hét vừa thi triển toàn lực “Cửu thức bộ hình” đuổi theo.
Huyết Hoa động chủ hành động trước nên chỉ nháy mắt đã chạy ra ngoài mười trượng. Đông Bích lướt qua Tàng Kinh lâu đuổi theo như trốt bão.
Chỉ trong khoảnh khắc chàng đã đuổi theo kịp lão nên hét :
- Lão ma! Hãy đỡ.
Chàng liền bấm cho ba lưỡi liễu diệp phi đao trong nan quạt tuông ra nhắm vào thượng, trung, hạ của lão Động chủ mà tấn công.
Bàng Liêu Đồ nghe tiếng hét thất kinh, vội hoành thân đẩy nhanh ra sau một chưởng may mắn đánh bạt được hai lưỡi phi đao nhưng cũng vẫn bị một mũi chém vào bả vai tung máu.
Lão ta kinh hoàng dừng chân thì Đông Bích chập chờn như bóng ma đã hiện ra trước mặt lão và chiếc quạt loang loáng vút ra một tuyệt chiêu nhắm vào Bàng Liêu Đồ để kết liễu mạng lão.
- Ôi!
Tiếng la đau đớn tuyệt vọng vừa thốt ra thì thân hình lão ma cũng ngã sóng sượt trên vũng máu đào với một cổ tay cụt lìa chết thật thê thảm vô cùng.
Đông Bích đôi mắt sáng rực lên, bước đến cầm chiếc quạt tiện luôn chiếc đầu lão ta.
Chàng xé áo lão trùm chiếc đầu lâu lại rồi xách chạy đi miệng lầm bầm khấn vái :
- Vong hồn phụ thân sẽ an vui vì con đã giết được một kẻ thù nữa...
Vừa lúc đó thì Vương bất lão cùng Chiêu Hạ phóng đến.
Vương bất lão hỏi ngay :
- Lão ma đã “đi luôn” rồi phải không tiểu đệ?
Đông Bích vui vẻ đáp :
- Đúng vậy đại ca! Đây là thủ cấp của lão ma.
- Như vậy Thánh Kiếm Nam Chính Hùng tất được hả dạ lắm.
- Cũng nhờ đại ca, tiểu muội và chư vị giúp đỡ.
Chàng liền hỏi Chiêu Hạ :
- Tình hình giao đấu tại Tàng Kinh lâu diễn biến ra sao?
- Chúng ta toàn thắng, cuộc giao tranh đã kết thúc, Huyết Hoa động tan rã, những môn đồ lớp chết, lớp bị thương, còn một số đầu hàng, các đệ tử Cái bang đang thâu dọn chiến trường.
Cùng lúc đó ánh lửa bập bùng nổi lên từ Tàng Kinh lâu. Đông Bích nhìn than :
- Vậy là xong một sào huyệt nữa của ma đạo!
Rồi chàng quay sang Chiêu Hạ và Vương bất lão :
- Chúng ta vào tạ ơn chư vị anh hùng giúp đỡ chứ?
Chiêu Hạ nhìn chàng mỉm cười :
- Vâng, Đông ca.
Chàng nắm tay nàng lao đi, còn nghe văng vẳng tiếng của Vương bất lão gọi :
- Ơ, ơ... hai đứa bé này chạy đi đâu mà khiếp thế. Đợi đại ca đi với chứ?...

Xem tiếp hồi 30 Khóc người tình chung

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Đoạn Hồn Tuyệt Cung - Trần Thanh Vân   Thu Dec 06, 2018 4:24 am

Hồi 30 Khóc người tình chung

Sau khi tế phụ thân xong, Đông Bích được thảnh thơi vài hôm thì Bang chủ Cái bang đưa tin cho chàng biết là việc những miếng ngọc của chàng thật sự là giả và Cung chủ Tuyệt cung đã tìm được báu vật võ lâm là Bí kíp toàn thư và đã nghiên cứu tu luyện. Nếu Cung chủ Tuyệt cung thành công thì võ lâm ắt sẽ có một cuộc nổi sóng và chắc chắn đó sẽ là một kiếp nạn của võ lâm trong một ngày gần đây. Vậy để đề phòng thì Cái bang chịu trách nhiệm đưa tin đến các đại môn phái có nhiệt huyết để tiếp tay diệt ác. Trong khi đó mọi người đều phải để tâm tìm hiểu dấu vết Tuyệt cung để quyết định phương cách tấn công tiêu diệt bọn chúng cho võ lâm.
Được tin như vậy thì mọi người đều phân chia nhau công việc và một ngày sau đó, công việc đã bắt đầu được hành động. Ngay nàng Chiêu Hạ cũng được phân công với nhiệm vụ làm sao mời cho được phụ thân nàng giúp tay trong công việc này.
Tuy biết tính tình phụ thân nàng rất bất thường song trước mặt quần hào bạn thiết nàng cũng phải nhận lời và đành chia tay với Đông Bích để ra đi.
Còn lại chỉ có Đông Bích và Vương bất lão, hai người cũng không thể ngồi yên nên chàng đề nghị :
- Đại ca ơi! Chúng ta cũng đi chứ?
- Đi đâu?
- Thì đi tìm dấu vết của bọn Tuyệt cung chứ sao?
- Ừ! Đi thì đi.
- Vậy chúng ta lên đường ngay nhé?
- Cũng được.
Thế là hai người hai ngựa ra cương phiêu bạt....
Đến trưa hôm đó....
Đông Bích chợt hỏi Vương bất lão :
- Đại ca ơi! Tiểu đệ có ý kiến này?
- Cứ nói đi.
- Hôm trước Chiêu muội có nói nơi trú ngụ của Tô Tiểu Bình với đại ca phải không?
- Ừ! Mà để làm gì?
- Thì đại ca có thể chỉ cho đệ được không?
Vương bất lão cười sặc sụa :
- Này, tiểu đệ à! Nàng Tô Tiểu Bình chưa về bên sư thúc của nàng đâu!
- Vậy chứ nàng ở nơi đâu?
- Theo lời của Chiêu muội thì lúc Tô Mạc Dung mang nàng đi, lại gặp sư tỷ của lão nên lão nhờ người này săn sóc Tô Tiểu Bình còn lão ta tìm đến người sư đệ của lão để dò lại tình hình trước. Nghe đâu có một uẩn khúc gì đó trong môn phái của Tô Mạc Dung và sắp có một âm mưu thanh toán quy mô lắm.
Đông Bích nghe nói liền chận lời :
- Như vậy nàng ở lại chùa à?
- Đúng thế!
- Không biết nàng đã lành mạnh chưa?
- Chắc là bình phục rồi vì đến hôm nay là có hơn mười ngày.
- Vậy chúng ta đến thăm nàng đại ca nhé!
- Nhưng tiểu đệ không sợ Chiêu muội sao?
- Ơ! Có gì phải sợ?
- Sợ nàng ta khóc chứ gì!
- Nước mắt đàn bà đáng sợ thật nhưng....
- Nhưng thế nào?
- Nhưng biết đâu Tô Tiểu Bình cũng khóc....
- Vậy thì chúng ta đi.
- Độ bao lâu sẽ tới nơi đó?
- Một ngày đường.
- Một ngày đường?
- Đúng vậy, bây giờ tiểu đệ hãy theo ta.
Hai thớt ngựa lại vùn vụt lao về hướng Đông.
Cho đến chiều ngày hôm sau.
Hai người gò ngựa ngoài bờ rừng cùng dùng thuật phi thân để đến ngôi cổ tự.
Đông Bích nhìn thấy bảng chữ đã cũ với chữ Bình Tâm tự thì lòng chợt bàng hoàng, quay lại hỏi Vương bất lão :
- Có phải nàng ở đây không?
- Phải đấy!
Dứt lời Vương bất lão liền cất bước vào Bình Tâm tự. Một bà vãi hiền từ, phúc đức từ trong bước ra, chấp tay niệm Phật hiệu và nói :
- Xin lỗi, thí chủ có phải là người mộ đạo đến dâng hương không?
- Không, chúng tôi đến đây để tìm một người.
- Tìm ai?
- Mấy hôm nay có một thiếu nữ đến chùa này không?
Bà vãi ra vẻ suy nghĩ rồi gật đầu đáp :
- Ồ! Thì ra hai vị thí chủ đến đây để tìm nàng?
Đông Bích vội bước tới nói :
- Dạ phải đấy, không biết nàng có ở nơi đây không?
Ánh mắt từ bi của bà ta nhìn Đông Bích và nói :
- Xin lỗi, thí chủ có phải là Đông Bích không?
Đông Bích chợt thấy hồi hộp đáp :
- Dạ phải đấy!
Bà ta bước lùi một bước, chắp tay niệm Phật và đáp :
- Xin Đông thí chủ hãy về đi, vì nàng không muốn gặp mặt người nữa!
Đông Bích nghe nói như một tiếng sét đánh ngang tai, mắt chàng muốn hoa lên, toàn thân như muốn lảo đảo, chàng run giọng hỏi :
- Tại sao?
- Cách đây hai ngày, sau khi bệnh tình bình phục, nàng đã thí phát quy y rồi và nàng đã chính thức là đệ tử của Phật môn.
- Trời ơi!
Chàng kêu lên một tiếng rồi cảm thấy như có một màu đen bao phủ trước mặt, chàng lảo đảo ngã xuống đất.
Vương bất lão thấy thế biến sắc vội nhảy tới đỡ chàng dậy và hỏi :
- Tiểu đệ! Tại làm sao thế?
Đôi mắt chàng thất thần, sắc mặt tái nhợt, đôi dòng lệ long lanh nơi khóe mắt.
Chàng gào lên :
- Trời ơi!.... lại có thể như thế được sao?
Dứt lời chàng bụm mặt tấm tức thần sắc thật đau khổ.
Vương bất lão quá ngạc nhiên, lão không ngờ Đông Bích lại thương nàng đến như vậy. Còn Chiêu Hạ thì sao?
Lão bước tới hỏi lão ni :
- Quả thật thế sao?
- Tại sao lại không thật.
- Tại vì nàng không thể hành động như thế được.
Bà vãi gật đầu đáp :
- Phải đấy, đáng lẽ như thế, nhưng lúc đến đây chữa xong thương tích rồi, nàng than khóc một hồi rồi nói “Thôi đành phải quên cho xong, vì bể tình là bể khổ”, vì vậy nên nàng quyết định thụ giới ngày hôm ấy.
Vương bất lão lẩm bẩm :
- Thật là đáng sợ.
Bỗng Đông Bích vùng khỏi tay Vương bất lão chạy thẳng vào Bình Tâm tự như một người điên.
Chàng thét lớn :
- Tôi phải tìm nàng! Tôi phải tìm nàng....
Chàng xông thẳng vào viện mà không ai cản trở, và hình như cũng không có ai cản trở chàng được. Mặc dù đây là niên viện nhưng tâm trí chàng đã loạn, chàng đâu kể gì.
Đông Bích gọi lớn :
- Tô muội muội! Tô Tiểu Bình! Em ở đâu?
Tiếng kêu thất thanh, thê thảm, ai nghe mà không cảm động!
Bỗng chàng thoáng thấy trước bàn Phật có một ni cô trẻ tuổi, đang quỳ chắp tay niệm Phật.
Chàng nhìn bóng lưng của nàng cũng có thể nhận rõ là Tô Tiểu Bình.
Chàng âm thầm lặng lẽ bước tới từng bước một.
Ni cô quay lại khiến chàng biến sắc. Ôi! Chính là Tô Tiểu Bình, đôi má nàng vẫn còn tươi thắm như ngày nào, đôi mắt vẫn trong đen như một bể chứa chan tình cảm nhưng mái tóc huyền lay láy không còn nữa.
Đôi mắt nàng bỗng lăn xuống hai giọt lệ châu. Bốn mắt nhìn nhau đến rưng rưng, nàng chắp tay đứng trước bàn thờ Phật, chàng đứng dựa vách tường không ai nói được lời nào cả.
Giây phút yên lặng và bi thảm này kéo dài quá lâu.
Bỗng chàng kêu lên :
- Tô muội muội....
Đông Bích xúc động chạy tới như muốn ôm lấy nàng bỗng nàng nghiêm sắc mặt chắp tay niệm Phật hiệu. Đông Bích giật mình thối lui hai bước đứng yên như một tội đồ chờ huyết án.
Than ôi! Cuộc tình duyên sao mà quá éo le ngang trái đến thế. Ái tình của Tô Tiểu Bình đối với Đông Bích bao la biết bao nhiêu, nhưng nếu để Đông Bích phải cưới nàng vì bổn phận mà trước đây chàng đã chữa bệnh cho nàng một cách miễn cưỡng ở Sa Mạc cung thì thật là trái với lý tưởng của hai kẻ yêu nhau thì làm sao nàng có thể chấp nhận cho được.
Việc Đông Bích và Chiêu Hạ luôn luôn sóng bước bên nhau trong biết bao gian lao nguy hiểm thì tình yêu của họ lại càng khắng khít biết bao. Một đôi chim liền cánh như thế là một hình ảnh hạnh phúc của họ trước mắt nàng. Nàng chẳng nỡ để vì mình mà đôi chim kia phải lìa nhau. Vì thế mà nàng mượn câu kinh tiếng kệ để lảng quên nỗi khổ đau là một việc chí lý, thì ai trách nàng được.
Trước thảm cảnh này, khiến cho Vương bất lão cũng phải mủi lòng rơi nước mắt.
Tô Tiểu Bình nhìn chàng thổn thức :
- Tiểu muội không ngờ Đông ca lại quay về đây?
- Tô muội muội....
Bỗng nàng nghiêm sắc mặt nói :
- Hôm nay tôi không còn là Tô Tiểu Bình nữa. Cuộc tình duyên của ta đã chấm dứt rồi. Người hãy nhớ đây là cửa Phật, không ai có quyền đem khổ đau gieo vào đây. Vậy xin người hãy quay về đi.
Đông Bích run giọng nói :
- Tô muội muội! Đây chỉ là việc hiểu lầm nhau thôi.
Nàng cười gằn :
- Phải đấy! Có lẽ đây là sự hiểu lầm nên tôi mới đặt hết yêu đương vào một người đã có tình nhân tài sắc vẹn toàn.
- Tô muội muội! Ca ca vẫn còn yêu Tô muội.
- Trễ rồi! Giờ đây nếu người còn chút tình yêu tôi, tôi cũng chỉ coi như giấc mộng ngày xưa.
Đông Bích không thể chịu được những lời nói chua chát ấy, chàng thở dài khẩn thiết nói :
- Tô muội muội, em hãy bình tâm để ngu huynh phân tỏ mọi sự việc cho em thấy.
Nàng cao giọng nói :
- Tiểu huynh, người cứ nói đi.
Đông Bích lặng lẽ kể từ lúc gặp Chiêu Hạ giả nam trang, hai người kết nghĩa đệ huynh với nhau và bên nhau hành sự mà giang hồ thường gọi nhị vị Bạch y thư sinh. Cho đến một ngày kia chàng mới biết nàng là một giai nhân, vì hai người vẫn còn là tình huynh đệ nên Đông Bích không thể nào tách rời nàng để một mình hành sự được. Dù cho Chiêu Hạ có tha thiết yêu Đông Bích nhưng chàng nghĩ dù sao giữa hai người chưa có gì xảy ra vượt ngoài vòng lễ giáo thì Chiêu Hạ có thể quên được với thời gian. Còn đối với Tô Tiểu Bình thì dù mang danh nghĩa là yêu nhau nhưng chẳng khác gì là hai vợ chồng vì hai người đã có tình chăn gối. Chỉ chờ ngày sóng lặng gió yên họ sẽ nhờ mẹ cha đứng ra lo việc hôn lễ cho đủ nghi thức của đời.
Đông Bích lần lượt kể cho Tô Tiểu Bình nghe mọi sự, bỗng nàng biến sắc run rẩy hỏi :
- Thật thế sao?
Vương bất lão ứng đáp :
- Thật đấy, tiểu đệ của tôi vẫn một lòng yêu cô nương. Đây chỉ là sự hiểu lầm mà thôi.
Nàng khóc thất thanh một hồi rồi nói :
- Đông ca ca, tiểu muội quả thật nông nổi, không tuân theo lời hứa chờ thêm vài ngày nữa, cũng vì em đinh ninh anh là người bội bạc nên em mới thụ giới!
Đông Bích nói :
- Tô muội! Em có thể hoàn tục lại!
- Hoàn tục?
Nàng nhìn chiếc áo cà sa của nàng rồi đưa mắt nhìn lên bàn thờ Phật mắt ngấn lệ, lắc đầu nói :
- Không! Không thể được!
- Tô muội muội, nếu em không hoàn tục thì anh cũng phải xuất gia đầu Phật vì đời anh mà thiếu em thì coi như trống rỗng, vô vị, anh không thể chịu đựng được sự cô quạnh ấy! Hơn nữa vì bổn phận anh không thể hành động bạc bẽo như vậy được.
Tô Tiểu Bình khẽ cười nói :
- Cuộc lương duyên là do ý trời định đoạt, em vô phước không thể hưởng thụ tình yêu của anh nên xảy ra việc này. Đông ca ca! Anh thật yêu em lắm sao?
- Đúng đấy!
Nàng ôn tồn nói :
- Nếu vậy anh nên nghe lời em hãy về đi!
- Không!
Nàng lại nói :
- Đông ca! Em không thể đặt anh vào sự việc đã rồi. Trời tạo ra sự éo le ấy đúng lắm. Có thế chúng ta mới giữ được trong sạch trong lòng tốt hơn là kết hợp.
- Không, anh đã yêu em và làm sao anh quên bổn phận được.
Tô Tiểu Bình vui vẻ hỏi :
- Đông ca, em đã bảo là em vẫn yêu anh và ôm ấp mối tình ấy suốt đời em. Tất cả linh hồn của em là thuộc về anh, trao hết cho anh. Bây giờ em còn sống đây chỉ là cái xác không hồn mà thôi. Anh nên hiểu cho em đi!
- Anh thiết tưởng rằng không nên để linh hồn tách rời thể xác, anh đau lòng lắm vì em đã hy sinh cho anh tại sao lại bảo rằng không xứng đáng?
- Em hy sinh cho anh nhưng em sẽ không hối hận đâu, vì em yêu anh kia mà.
Những câu nói chân thành của Tô Tiểu Bình càng khiến cho Đông Bích đứt từng đoạn ruột.
Nàng lau nước mắt nói :
- Đông ca! Tiểu muội luôn luôn nhớ đến anh, và từ nay cứ mỗi sớm chiều em sẽ cầu nguyện cho anh hưởng nhiều hạnh phúc. Thôi anh về đi!
Chàng thổn thức :
- Làm sao anh có thể rời tiểu muội được!
Câu nói thống thiết ấy khiến nàng quá đau lòng, nàng khóc sướt mướt, nhưng bao việc đã trễ rồi, nàng đã cắt tóc quy y thoát mùi trần tục, làm sao nàng có thể hoàn tục được. Hơn nữa, nàng nhìn thấy mình không xứng đáng với tình yêu của chàng. Nàng kết hôn với chàng mà không còn cái trinh tiết quý giá kia để cống hiến cho chàng thì nàng sẽ đau khổ suốt đời thì đây là con đường thoát duy nhất của nàng mà thôi.
Tô Tiểu Bình khẩn thiết nói :
- Đông ca! Nếu Đông ca thật lòng yêu tiểu muội thì xin ca ca hãy rời khỏi nơi đây mà giữ lấy tình yêu của tiểu muội trong tâm khảm, nếu không thì tiểu muội sẽ đau khổ suốt đời.
- Nếu em cương quyết như thế thì ngu huynh sẽ đau khổ suốt đời!
- Em cũng nghĩ như thế, nhưng anh còn có Chiêu Hạ, nàng sẽ cho anh nhiều tình yêu hơn nữa và tin chắc rằng thời gian sẽ hàn gắn vết thương lòng.
Chàng đau khổ không biết nói sao cả.
Tô Tiểu Bình tiếp :
- Chiêu Hạ còn tốt hơn em, nàng có thể hiến cho anh những điều mà em không thể có. Thôi, em đã cạn lời, xin anh hiểu cho và vui lòng xa em đi.
Dứt lời, nàng quay lại chắp tay lâm râm khấn vái trước Phật tổ.
Đông Bích vẫn đứng im nhìn nàng không nhúc nhích. Qua một lúc lâu nàng quay lại nói :
- Đông ca ca! Sao anh nỡ để cho em đau khổ nhiều hơn nữa chứ? Anh nên vui lòng đi đi, em cảm ơn anh lắm!
Đông Bích còn đang ngơ ngác thì bỗng có một bàn tay vỗ lên vai chàng. Quay lại, chàng thấy lão ni lúc nãy mỉm cười khẽ gọi :
- Đông thí chủ!
- Dạ!
- Lão ni muốn khuyên người hãy yên tâm, vì đời người là giấc mộng, tình duyên là khổ lụy, trời đã sắp đặt như thế, nàng đã xuất gia rồi xin người chớ nên làm cho nàng đau khổ tội nghiệp! Vì nàng đã vô tình hiến sự băng trinh cho thí chủ song vì chất thuốc ấy nên không thể có giọt máu của thí chủ thành tụ nơi nàng, bởi vậy nàng chỉ ôm ấp mối tình thôi.
Bà ta nói tiếp :
- Tình yêu quí giá và vĩnh viễn nhất là tâm hồn chứ không phải thể xác. Tình yêu ấy giữ mãi đến hơi thở cuối cùng không phải tốt đẹp sao?
Tô Tiểu Bình lại tiếp :
- Đông ca ca! Hãy đi đi. Bất cứ nơi nào tâm hồn em cũng sẽ ở bên anh mãi mãi, mong anh hãy hiểu cho em cái tình yêu bất diệt này.
Vương bất lão bước đến nắm tay Đông Bích nói :
- Tiểu đệ! Chúng mình nên đi thôi.
Chàng như kẻ say, chỉ lặng thinh không nói nửa lời.
Vương bất lão lại nói :
- Phải đấy, không nên đòi hỏi gì hơn nữa, vì nàng đã hiến cho tấm lòng yêu đương lâu bền, tiểu đệ không có quyền làm nàng đau khổ thêm nữa!
Đông Bích từ từ đứng lên nói :
- Biết vậy nhưng lòng tiểu đệ không nỡ xa nàng!
Vương bất lão nghiêm giọng nói :
- Tiểu đệ! Sự việc đã như thế không thể cứu vãn được nữa và đệ cũng nên nhớ rằng trong giang hồ mai đây cũng có thể phát sinh ra một thảm cảnh ghê gớm nữa chớ chẳng không!
Câu nói ấy khiến Đông Bích giật nẩy người như chạm phải điện chàng run rẩy lẩm bẩm :
- Phải đấy! Tôi không thể để xảy ra một thảm cảnh thứ hai nữa. Ta phải đi thôi!
Dứt lời chàng nhìn Tô Tiểu Bình nói :
- Tô muội, chúng ta vĩnh viễn xa nhau rồi.
- Đông ca, hãy giữ trọng lấy thân.
Nàng nói xong rồi từ từ quay lưng lại.
Đông Bích bàng hoàng cũng phải cất bước ra đi.
Khi chàng và Vương bất lão rời khỏi ngôi Bình Tâm tự thì từ nơi cửa điện này Tô Tiểu Bình mắt lệ mờ dõi nhìn theo.
Khi không còn bóng hình ai ngoài tầm mắt thì lão ni khẽ gọi :
- Tiểu Bình, con nên để cho tâm tịnh là tốt hơn cả.
- A di đà Phật!
Rồi nàng quay vào quì dưới chân đức Phật từ bi.
* * * * *
Hai con tuấn mã bất chợt bị ghìm chặt cương nên hí lên hàng tràng, hai vó trước nhấc bổng lên rồi mới chịu đứng yên.
Vừa lúc đó một đệ tử Cái bang từ trong một bụi cây chạy ra cúi đầu thi lễ rồi nói :
- Thưa Vương bất lão Thần Ảnh và Đông thiếu hiệp, Bang chủ chúng tôi đã y lời theo nhị vị để dò la tin tức khắp nơi.
Vương bất lão chặn :
- Nhưng có tìm được tin tức gì không?
- Dạ có chứ! Nếu không đâu dám chận nhị vị lại.
Đông Bích hỏi ngay :
- Đã tìm ra việc gì thế?
Tên đệ tử Cái bang hỏi lại :
- Thưa có phải nhị vị đã rời Bình Tâm tự đã hai ngày nay rồi phải không?
Đông Bích tiếp :
- Có việc gì vậy?
- Như vậy nhị vị đã rời Bình Tâm tự hai hôm?
- Đúng như vậy.
- Thế thì đúng rồi.
- Đúng cái gì?
- Dạ, sau khi nhị vị đi hơn một ngày thì tai biến xảy đến cho Bình Tâm tự.
- Tai biến?
- Dạ vâng!
- Nhưng tai biến làm sao?
- Theo tin nhận được thì có một số cao thủ đến vây công ni sư trụ trì, vị này chính là sư muội của Tô Mạc Dung, có lẽ vì mối thù hằn về môn phái chi đó và hai bên đã tàn sát nhau khủng khiếp.
Đông Bích chặn lời :
- Như vậy rồi sao?
- Trong trận huyết chiến này có Tô Tiểu Bình tiểu thư, tuy đã xuống tóc quy y nhưng trước sự tàn sát cũng phải lâm trận và....
Tên đệ tử Cái bang nói đến đây bỗng ngưng bặt, khiến Đông Bích phải hỏi dồn :
- Nàng có sao không?
- Hình như bị vây khốn trong trận đồ mà lúc đó nàng đã bị nội thương trầm trọng.
- Tin tức này chính xác chứ?
- Rất chính xác!
Đông Bích nhìn qua Vương bất lão :
- Vậy chúng ta phải trở lại đó xem sao.
Vương bất lão gật đầu :
- Thì phải vậy rồi đó.
Đông Bích quay sang tên đệ tử Cái bang :
- Cảm ơn bằng hữu và chuyển lời đang ta của chúng tôi đến Bang chủ.
- Xin tuân lệnh.
Nói xong hai người quay đầu ngựa ra roi phóng đi.

Qua ngày hôm sau thì họ đã đến Bình Tâm tự.
Đông Bích vội vã chạy vào trước, chỉ trong nháy mắt, đến bên một trận đồ ly kỳ. Chàng đưa mắt ngó vào trong trận thì thấy Tô Tiểu Bình vẫn ngồi yên không nhúc nhích.
Chàng quá đau lòng bèn gọi lớn :
- Tô muội muội! Tô muội muội!...
Tiếng gọi của chàng có hiệu lực gì đâu.
Vương bất lão nói :
- Tiểu đệ, ngươi trong trận này là Tô Tiểu Bình cô nương vậy đệ hãy phá trận cứu nàng ra kẻo nàng chết mất!
Đông Bích bước đến nhìn trận thế, bất giác chàng cau mày lại. Thấy thế Vương bất lão biến sắc mặt hỏi chàng :
- Tiểu đệ, sao?
Chàng nói :
- Cũng hơi khó!
- Khó lắm hả?
Chàng giải thích :
- Đây là một kỳ trận, trong có bát quái ngoài có mê hồn. Trong bát quái và mê hồn ấy lại lẫn lộn trận pháp hữu cung!
- Thế thì không có hy vọng phá được sao?
- Khó phá chứ không phải là phá không được!
Nghe nói vẻ mặt Vương bất lão hiện lên một tia hy vọng.
Đông Bích đã may mắn học được trận pháp một cách đầy đủ, đối với những trận pháp trên giang hồ đều thấu hiểu thế nhưng đối với trận pháp này, chàng cảm thấy khó, cần suy nghĩ chớ không thể phá được ngay.
Chàng đi vòng quanh trận một hồi để xem xét. Vương bất lão đứng nhìn theo hành động của chàng và gởi gắm bao nhiêu hy vọng vào chàng vì lão thương người em kết nghĩa vô cùng.
Không biết chàng phá được trận này không?
Chàng lại bẻ nhánh cây, ngồi xuống và chăm chú nhìn vào kỳ trận suy nghĩ.
Vương bất lão nhìn chàng rồi nhìn Tô Tiểu Bình và lặng lẽ khẩn cầu đừng xảy ra thêm nguy kịch nữa.
Phải lắm! Chàng mới từ giã nàng, một kẻ thật tình yêu chàng. Bây giờ nếu mất hẳn nàng đi luôn thì lòng chàng đau đớn biết ngần nào.
Bỗng Đông Bích đứng lên, xăm xăm bước đến sát trận đồ rồi dừng chân lại, chàng được chân lên cao và bước vào trong kỳ trận.
Vương bất lão cũng phải hồi hộp trông theo.
Chàng bước tới hai bước và bước lui một bước và nhổ một cành cây, cứ thế chàng đã nắm trong tay một số cành cây nhưng rồi chàng lại đứng giữa trận ra chiều suy nghĩ.
Lúc bấy giờ khoảng cách giữa chàng và Tô Tiểu Bình chỉ còn chừng một trượng mà thôi nhưng trong trận ấy vẫn còn mấy chục nhánh cây nữa.
Chàng bước đi rồi lùi lại, có khi lại bước rồi nhổ một cành cây rồi lại bước đi. Cứ thế đã ngót một giờ hai khắc thời gian mà chàng vẫn chưa phá xong trận đồ ấy.
Phương Đông đã sáng rực, bình minh xuất hiện. Chàng nằm rạp xuống trường tới nhổ thêm một cành cây như một tên lính trong xa trường cần tránh làn tên mũi đạn.
Đông Bích vừa nhổ xong cành cây cuối cùng liền đứng phắt dậy reo lớn :
- Phá trận xong rồi!
Chàng mừng quá đứng sửng sốt.
Vương bất lão vội nói :
- Tiểu đệ! Đi đi!
Chàng tỉnh lại rồi điên cuồng kêu lên một tiếng thất thanh :
- Tô muội muội!
Chàng nhảy tới ôm chầm Tô Tiểu Bình và bồng nàng lên nói lớn :
- Tô muội muội! Anh đã hại em rồi! Tội gì em phải cực khổ như vậy.
Chàng gục đầu trên mình nàng khóc thất thanh và gào thét :
- Tô muội! Tô muội!
Thấy thế Vương bất lão cũng biến cả sắc mặt vì không thấy nàng nhúc nhích.
Lão liền chạy nhanh tới sờ vào ót Tô Tiểu Bình. Lão vội hoảng hốt tròn xoe đôi mắt.
Đôi mắt lão tuôn xuống đôi dòng lệ, thốt ra hai tiếng :
- Chết rồi!
Nhưng Đông Bích đã điên cuồng, chàng đâu có biết rõ là Tô Tiểu Bình đã chết!
Chàng gục đầu trên ngực nàng khóc sướt mướt và nói :
- Tô muội muội! Từ nay về sau anh sẽ không rời em nữa.
Tiếng kêu khóc của chàng quá thảm khốc, không ai nỡ tin cho chàng biết là nàng đã chết rồi trong giờ phút này cả.
Tô Tiểu Bình đã bị trọng thương và bị nhốt trong trận mà chết. Phải lắm, nàng đâu có phải là bậc siêu phàm? Nàng chỉ là một thiếu nữ đang tình đang cảm, một khi đã dâng trọn tấm băng trinh cho chàng và giờ đây không còn một niềm hy vọng thì nàng còn cố sống làm gì nữa để đau khổ?
Thế thì cái chết đến với nàng là lối thoát vòng bể khổ.
Đông Bích lại thổn thức nói :
- Tô muội muội! Hãy tha thứ cho anh.
Đông Bích kêu khóc thảm thiết, nhưng dù chàng có kêu gào thảm thiết cũng không làm sao nhận được một tiếng đáp lại của nàng.
Chàng khóc rống lên :
- Tô muội muội.... sao em lại không mở miệng chứ?
Vẫn không một lời đáp lại.
Đông Bích nhìn sững vào mặt nàng thì vẫn thấy gương mặt nàng hồng hào đẹp đẽ như mọi khi, chàng không tin rằng nàng đã chết.
Chàng run rẩy khẽ gọi :
- Tô muội muội! Tô muội muội!....
Bỗng chàng cảm thấy lạnh cả mình, cuối cùng chàng phát giác được một việc không hay, chàng đưa cánh tay run rãy của chàng sờ vào huyệt đạo của nàng rồi đột nhiên chàng run bần bật, trợn mặt, cứng miệng.
Quả một lúc lâu chàng mới gào lên :
- Trời ơi! Nàng đã chết rồi!
Tiếng kêu của chàng khiến ai nghe cũng phải rơi lệ. Ôi, thật là một cảnh tượng vô cùng bi đát.
Chàng lẩm bẩm :
- Tô muội muội! Em không thể chết, em không thể chết được!
Chàng ôm chặt thi thể của Tô Tiểu Bình khóc thất thanh lên một lúc, bỗng chàng đứng phắt dậy, đôi mắt nảy lửa, nhìn Vương bất lão nghiến răng hỏi :
- Có phải nàng chết thật rồi không?
Lão gật đầu nhỏ giọng :
- Phải đấy, nàng đã chết rồi!
- Ha ha ha....
Đông Bích buông một giọng cười như quỷ rống, ai nghe cũng phải lạnh mình. Sắc mặt chàng bỗng biến đổi phi thường, xanh biến thành đỏ và cuối cùng bầm tím như gan heo.
Vương bất lão thất kinh lướt tới trước chàng hét :
- Tiểu đệ! Tiểu đệ điên rồi sao?
Tiếng cười vẫn vang như sấm.
Vương bất lão tát vào mặt chàng một tát tai khiến chàng loạng choạng lùi ra sau gần mười bước.
Tiếng cười bỗng dứt, tiếng nghiến răng lại kèn kẹt. Chàng lẩm bẩm :
- Sao đại ca đánh tiểu đệ?
- Đại ca không thể để tiểu đệ điên vì nàng!
- Nàng chết thật rồi sao?
- Phải, chết rồi.
Đôi mắt chàng tuôn lệ xuống rồi bỗng tròn xoe nhìn sững lên mặt Vương bất lão. Chàng hét :
- Ai đã hại nàng chết rồi?
- Có lẽ bọn Tuyệt cung chăng?
Một luồng sát khí hiện lên trên mặt chàng. Bấy giờ Đông Bích như một con hổ dữ, chàng rống lớn :
- Tôi phải giết hết lũ chúng nó!
Qua giây phút điên cuồng, Đông Bích bước tới đỡ Tô Tiểu Bình lên, chịu không nổi đôi mắt chàng bỗng tuôn đôi giòng lệ khẽ gọi :
- Tô muội muội!
Nàng đã chết rồi nhưng trên đôi môi nàng còn in dấu nụ cười chờ mong. Chàng hôn lên đôi môi nàng, rồi lại hôn lên đôi mắt nàng rồi bồng nàng vào căn nhà cổ tự.
Sau đó, Đông Bích đem nàng ra sau cổ tự để chôn nàng.
Chôn vùi thi thể của Tô Tiểu Bình, chàng có cảm giác như chôn vùi quả tim chàng vậy. Chàng quỳ trước mộ Tô Tiểu Bình mà hai dòng lệ tuôn như suối.
Đôi mắt mơ màng, chàng lẩm bẩm :
- Tô muội muội! Trọn đời anh nguyện không bao giờ quên mối tình giữa anh và em.
Chàng từ từ đứng lên và nói :
- Bây giờ anh cần phải đi, nhưng rồi anh sẽ thường xuyên đến đây thăm em!
Dứt lời Đông Bích bỏ ra đi mang theo một nỗi buồn chua xót. Chàng ra đi một cách hấp tấp như thế này là quá phũ phàng nhưng chàng còn bao nhiêu nhiệm vụ đang chờ đợi.
Bây giờ nơi Bình Tâm Tự thê thảm đìu hiu, chỉ nghe tiếng cắc kè trổi giọng não nề và chốc chốc mấy con thằn lằn tặc lưỡi nghe càng não nề.
Ôi! Cảnh tượng quá thê lương.
Vương bất lão thấy chàng quá buồn thảm nên lão cũng buồn lây.
Qua một lúc lâu lão mới cất giọng buồn buồn hỏi :
- Tiểu đệ, bây giờ đệ định đi đâu?
- Tìm bọn Tuyệt cung!
- Bọn Tuyệt cung?

Xem tiếp hồi 31 Điện chủ U Hồn ảo điện

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Đoạn Hồn Tuyệt Cung - Trần Thanh Vân   Thu Dec 06, 2018 4:25 am

Hồi 31 Điện chủ U Hồn ảo điện

Đông Bích không tự chủ được, chàng cảm thấy chua xót tận tâm can. Tô Tiểu Bình bị chết bởi tay ám hại của ai, Tuyệt cung chăng?
Chàng suy nghĩ trăm chiều mà vẫn không biết tính sao.
Rồi không nán lại một giây phút nào nữa, chàng phóng chạy vun vút miệng gọi :
- Đại ca, chúng ta đi....
Đông Bích băng qua thung lũng khi vừa đến bờ rừng. Đột nhiên từ xa có một số người phi thân đến, chớp mắt họ đã tới gần chàng.
Đưa mắt quan sát bọn này rồi chàng nhìn Vương bất lão ngầm ý hỏi thì Vương bất lão gật gật nói nhỏ :
- Bọn này chính là môn hạ của U Hồn ảo điện rồi.
Bọn người vừa đến gồm tất cả là bảy người.
Đông Bích hầm hầm nổi giận, đôi mắt chứa đầy sát khí.
Chàng quét mắt nhìn bọn người ấy không chớp.
Đi đầu là một lão râu bạc, dáng điệu hung hăng, đàng sau có sáu tên tráng hán.
Đông Bích hét lớn :
- Hãy đứng lại tất cả!
Bảy cao thủ U Hồn ảo điện nghe tiếng hét thất kinh, đồng một loạt đứng phắt lại như bảy pho tượng đá.
Lão già đi đầu buộc miệng nói to :
- Bạch y thư sinh.
Mặt sáu tên tráng hán tái nhợt, tay liền co lại thủ thế.
Đông Bích cũng ngạc nhiên không kém, chẳng hiểu sao bọn chúng sợ hãi đến thế.
Lão già đi đầu sau khi hét lên một tiếng, liền vung tay một cái, tức thì một luồng sáng bay xẹt lên trời.
Đông Bích chửi thầm :
- “Chúng bay đi tìm cái chết”.
Không ngờ bọn U Hồn ảo điện lại theo dõi chàng vào tận Bình Tâm tự này.
Tín hiệu vừa rồi dĩ nhiên là lão già đó đã triệu tập lực lượng để đối phó với chàng.
Chàng tiến tới mấy bước rồi hừ lên một tiếng lạnh lùng :
- Các ngươi đến đây với mục đích truy tầm bổn nhân?
Bảy cao thủ U Hồn ảo điện lùi lại một bước dài.
Lão già nói :
- Đông Bích! Bốn bề đã bao vây như lưới sắt, ngươi có đủ tài để thoát ra chăng?
Đông Bích cười lên một tiếng khinh bỉ :
- Nếu vậy các ngươi xem ta phá lưới đây.
Tiếng nói chưa dứt, chàng đã tung ra một chưởng. Luồng gió veo véo có sức mạnh ghê hồn.
Lão già lách mình tránh khỏi, nhưng sáu tên tráng hán không kịp chống đỡ luồng chưởng phong đánh ập tới, ngã ra bốn phía toàn thân run lên.
Đông Bích nhanh như chớp đánh tiếp tới một lúc ba chiêu nữa. Chiêu thế rất ảo diệu, cây cối hai bên ào ào rụng lá.
Một tiếng thất thanh vang lên, hai người trong sáu tráng hán bị bay bổng lên cao, rơi ra ngoài chết liền.
Bốn tên tráng hán còn lại đều chệnh choạng đứng không vững, mặt mày xanh như tàu lá.
Lão già kinh hãi hét lên một tiếng :
- Giết mày!
Đông Bích nghiến răng rít lên :
- Ừ! Ngươi cứ ra tay xem.
Vừa nói chàng vừa đưa tay rạch ngang một vòng, rồi theo luồng chưởng phong nhảy vút tới, chiếc quạt mở ra.
Thân pháp của chàng quá sức lanh lẹ khiến lão già không kịp né tránh.
Bốn tráng han thấy vậy chân tay lính quýnh, không biết làm sao giải cứu cho đồng bọn nữa.
Đông Bích cười lên một tiếng lanh lảnh, trợn ngược đôi mày lên, đưa tay lắc mạnh một cái.
Một tiếng hết chói lọi xé không gian. Toàn thân ông lão bị chiếc quạt tung bổng lên không lộn mấy vòng. Rồi rơi xuống với một cổ tay lìa khủng khiếp.
Bốn tráng hán còn lại, mặt mày vừa thoát cơn ác mộng, chúng hè nhau co giò chạy.
- Đứng lại!
Tiếng hết chưa dứt, Đông Bích đã phóng bộ chận chúng và chiếc quạt loang loáng ào ạt bắn vào bốn tráng hán.
Đông Bích đứng trố mắt nhìn từng xác người mà chưa nguôi giận.
Bỗng sau lưng chàng có tiếng nói lạnh lùng như băng tuyết :
- Thằng con nít! Mày dùng thủ đoạn ác độc quá!
Thất kinh, Đông Bích đột nhiên quay lại.
Một bóng người khô đét như một xác chết đang đứng im lìm.
Người này chính là Phó điện chủ U Hồn ảo điện Diêm Khê Tòng.
Đông Bích trông vào sắc mặt người này, rồi nhớ bị lão đánh một chưởng suýt cháy thành than.
Chàng chỉ đứng im nhìn Diêm Khê Tòng.
Hắn cất giọng lí tí như con đỉa đói :
- Tiểu tử, lần này muốn được chết bằng cách nào?
Vừa nói, Diêm Khê Tòng vừa vươn năm ngón tay tới như móc câu chụp vào cổ Đông Bích, không kịp để cho Đông Bích nói gì cả.
Đông Bích hừ một tiếng rồi dùng song chưởng đánh lẹ ra.
Ngón đòn này phát xuất trong giận dữ, nên có sức mạnh xẻ đá lấp sóng.
Diêm Khê Tòng vì khinh địch không đề phòng.
Tuy nhiên với bản lãnh cao cường, một thân tuyệt học, Diêm Khê Tòng dễ gì lâm nguy trước chưởng của chàng.
Thoáng nghe một luồng kình phong nóng như lửa phóng ra, Diêm Khê Tòng biến trảo thành chưởng công lại.
Bùng!
Một tiếng nổ vang lên như sấm, cây cối gãy răn rắc, thân hình Diêm Khê Tòng chấn động lùi lại mấy bước, trong lúc đó Đông Bích chấn động lắc lư.
Chàng nghiến răng nói lớn :
- Diêm Khê Tòng! Ngày hôm nay ta còn sống thì ngươi phải chết.
Lời nói khích ấy làm cho Diêm Khê Tòng nổi xung, râu tóc dựng ngược lên, nói như sấm sét.
- Mày đã tận số rồi.
Trong tiếng hét đó, lão quét ra một chưởng công thẳng tới chàng.
Tức thì tay trái chàng dùng thủ pháp chớp điểm chưởng phong lại chưởng lực ghê gớm của Diêm Khê Tòng, tay mặt lại vung ra ba chiêu và thủ pháp không giống nhau quất tới ba chiêu sát thủ.
Diêm Khê Tòng trố mắt nhìn chàng. Lão không ngờ đối phương lại cao cường như thế? Vì sự khinh địch của lão nên bị chàng ép lui hơn mười mấy bước.
Lão quá giận tròn xoe đôi mắt, hai luồng chưởng quang chiếu thẳng vào mặt chàng. Thừa thế đối phương thối lui, Đông Bích bay tới tấn công tiếp mười chiêu.
Quyết liều! Lấy mạng đổi mạng.
Hai người này quyết sanh tử một phen vì sự thắng bại phải là kẻ sống người chết chứ không phải đánh mà bị thương thôi.
Đột nhiên một tiếng hét vang trời dậy đất. Người ta thấy đôi tay của Diêm Khê Tòng đỏ như máu.
Đây chính là Cực Hỏa chưởng, một võ công vô cùng lợi hại đã làm cho lão thành danh trên giang hồ.
Lúc nào lão dùng võ công này đánh trúng thì cả mình đối phương đỏ lên mà chết tức khắc. Nay Huyết Thủ chưởng này lại đem ra dành cho Đông Bích thì tất là không vừa đâu. Đông Bích thấy thế cũng giật mình phòng bị.
Thật là một trận lưỡng hổ tranh hùng chưa từng thấy trên võ lâm.
Chỉ trong chốc lát đã hơn trăm chiêu.
Diêm Khê Tòng không ngờ Đông Bích lại có thể đỡ được trăm chiêu của mình. Vì trước đây lão đã đánh Đông Bích một chưởng táng mạng rồi thì ngày nay thoát khỏi mười chiêu của lão là may mắn lắm rồi....
Thế rồi....
Diêm Khê Tòng khí giận xung thiên, cất tiếng rống lên the thé :
- Tiểu ma. Hôm nay ta quyết tận sát ngươi.
- Lão ma, chớ lắm lời! Hãy đỡ!
Đông Bích lửa giận tràn hông, không muốn uổng công tranh luận. Chàng vừa nói dứt đã lắc mình sấn tới đẩy một loạt năm chiêu chưởng tỏa ra từng đợt liên hoàn.
Phó điện chủ U Hồn ảo điện Diêm Khê Tòng thấy chàng xuất thủ bằng nhiều tuyệt kỹ khiến bản năng tự vệ nổi lên, tay tả dụng ngay Cực Hỏa chưởng, tay hữu buông thế chưởng phong lượn lượn gợn ba đào, tỏa ra như ngàn cơn lửa đỏ.
Đông Bích hận Diêm Khê Tòng đến tận xương tủy, muốn giết chết ngay tức khắc, cho nên vừa tung ra năm chiêu mãnh liệt liền sử dụng Thần Ảnh tiến vào.
Chỉ một cái tích tắc, hai người đã giao nhau ba chưởng nữa, thắng bại bất phân.
Diêm Khê Tòng lay động song chưởng, dùng toàn công lực đấu với Đông Bích không ngờ Đông Bích vừa kèm song chưởng đã tung vấy chiếc quạt đến trước mặt, lão toan lấy Thiết thuẫn ra hộ thân song không còn kịp nữa. Lại thấy bóng lão chớp động nhanh như chớp, chiếc quạt không thể xuyên vào bụng lão được nhưng cũng đóng mạnh vào cánh tay trái của Diêm Khê Tòng.
- Ối chao!
Một tiếng rống thê thảm vang lên, máu đỏ bắn tứ phía, một mảnh lụa trắng luôn cả cánh tay trái bị chiếc quạt cắt xẻ rơi phịch xuống đất.
Than ôi, cánh tay trái bị đứt tất nhiên công lực bị tiêu diệt theo hai luồng chưởng phong sau cùng của Đông Bích cũng trờ tới tống mạnh vào mình Diêm Khê Tòng. Chỉ nghe một tiếng “ối” ngắn ngủi, thân hình lão ma bị bốc lên năm sáu trượng rồi rơi ầm xuống như khối đá to nằm sóng sượt trên đất, nửa tỉnh nửa mê.
Bỗng nghe Đông Bích gọi to :
- Diêm Khê Tòng! Ngươi tội ác tày trời, hôm nay là ngày đền mạng.
Vừa dứt lời, Đông Bích đã lách mình đến trước giơ hai tay đẩy mạnh song chưởng ra nhắm vào sọ Diêm Khê Tòng kích mạnh tới như vũ bão.
Đột nhiên một cơn gió thổi mạnh tới, tiếp theo là một giọng hét to như sét nổ ngang trời :
- Dừng tay lại!
Giọng hét nặng hãi hùng, tiếng trầm lạnh như băng giá, âm điệu oai nghiêm chí cực. Chàng chỉ nghe tiếng hét chát tai nhưng không nhận rõ đối phương là ai, chỉ nhận thấy một luồng chưởng lực nặng như núi Thái Sơn đánh ập vào giữa song chưởng của chàng.
Ầm!
Đông Bích công phu tuyệt đỉnh, lại xuất thủ thật nhanh vậy mà chưởng phong của người lạ đẩy bạt chưởng phong của chàng ra khỏi thân hình Diêm Khê Tòng.
Đông Bích sững sờ, đưa mắt nhìn quanh bỗng thấy nơi trước mặt xuất hiện một người lạ. Người này là một cụ già kỳ quái, râu tóc trắng như tuyết, tuổi tác ngoài chín mươi, đôi mắt như hai chiếc đèn phóng ra những tia nhìn sắc bén, tướng mạo vô cùng đanh ác, thật là một lão nhân cỗ quái.
Sau lưng lão ta có sáu tên tặc đảng cao thủ theo hầu, ấy là U Hồn ảo điện Điện chủ Viêm Hồng, Địa Sát Lưu Khâm và bốn tên Hồng y hộ pháp.
Thêm vào đấy, mười tên cao thủ thuộc hạ của Thiên Địa nhị điện, còn một số người từ xa đang chạy đến, phỏng độ ba bốn mươi, như nước vỡ bờ.
Lão nhân cỗ quái láy mắt nhìn Diêm Khê Tòng, cất giọng lạnh như băng nói :
- Điện chủ và Tứ hồng y đâu?
Địa Sát thân hình cao lêu nghêu và bốn tên Hồng y bước tới trước mặt lão nhân, vòng tay cung kính, đồng thanh nói :
- Chúng tôi có mặt!
- Hãy đem Diêm Khê Tòng xem thương thế nặng hay nhẹ, các ngươi hãy lấy linh dược đặc chế của bổn giáo mà cứu chữa cho nó ngay đi!
- Xin tuân lệnh!
Hai người vội lấy linh đơn ra cứu Diêm Khê Tòng.
Lão nhân cổ quái quắc mắt nhìn Đông Bích tỏa ra những tia mắt sắc như gươm, bằng giọng âm trầm hỏi :
- Tiểu hài nhi, ngươi có phải là Bạch y thư sinh không?
- Đúng!
Từ nãy đến giờ Vương bất lão không tham dự vào cuộc đấu, chỉ đứng nhìn, lúc này mới lên tiếng :
- Các hạ, coi bộ các hạ ỷ vào công lực mà phách lối phải không?
Lão ta liền cất tiếng cười sang sảng rồi nói :
- Lão quỷ, nghe thiên hạ đồn là ngươi đã giúp tên tiểu quỷ lắm quỷ kế phải không?
- Thế thì sao?
- Thì phải bỏ mạng.
- Có chắc làm được không?
- Rồi ngươi sẽ thấy.
Dứt lời lão nhân cổ quái sà mình tới trước một bước toan phát ra song chưởng dáng điệu oai phong lẫm liệt.
Đông Bích nhích người lên nhanh miệng hỏi :
- Các hạ là ai? Xin cho biết cao danh quí tánh.
- Lão phu là Điện chủ U Hồn ảo điện.
Vừa nghe như vậy, lửa giận của Đông Bích sôi sùng sục. Chàng không ngờ người mà chàng tìm để trả thù, giờ đây lại cùng chàng đối diện, bao nhiêu năm căm hờn thù hận nổi dậy hiện đầy sát khí trên mặt chàng.
Chàng bỗng ngước nhìn lên trời cười thật lớn, tiếng cười với nội lực làm xoáy tai những người có mặt.
Điện chủ U Hồn ảo điện chặn hỏi :
- Có điều gì mà ngươi cười?
- Có chứ!
- Cứ nói.
- Vì ta đi tìm ngươi không ngờ chưa gặp mà ngươi lại mang xác đến đây!
- Tìm ta?
- Chứ tìm ai nữa!
- Ngươi có đủ can đảm tìm ta?
- Tại sao không?
- Vậy ta hỏi ngươi muốn sống hay muốn chết?
- Ta muốn lấy đầu ngươi để tế lễ.
- Tế lễ?
- Đúng vậy, vì ngươi có biết Thánh Kiếm Nam Chính Hùng chứ?
Nghe hỏi, lão ta sửng sốt rúng động hỏi Đông Bích :
- Ngươi có liên quan đến Nam Chính Hùng?
- Đúng!
- Vậy ngươi tên họ là gì?
- Nam Đông Bích.
- Nam Đông Bích?
- Ngươi sợ à?
- Làm gì có việc đó, ngày trước ta còn giết được Nam Chính Hùng kia mà.
- Ngươi giết phụ thân ta?
- Nam Chính Hùng là phụ thân ngươi?
- Đúng thế!
- Thế thì ta sẽ hóa kiếp cho ngươi để phụ tử được trùng phùng.
Chiêu thế phát ra đi đôi với lời nói, lão xuất thủ đã nhanh nhẹn mà uy lực lại dũng mãnh lạ thường tưởng trên thế gian chưa từng thấy. Giữa đấu trường gió lạnh thổi bốc đẩy bụi vàng bay rợp trời, Vương bất lão nhìn thấy cũng phải kinh hoảng thầm lo sợ cho Đông Bích gặp phải tay đại cường địch.
Đông Bích cũng hồi hộp không ít, chàng bèn vận dụng toàn lực đẩy ra một chưởng nghinh địch.
Ngươi ta không thể tưởng tượng được, chỉ một chiêu đầu tiên của Điện chủ U Hồn ảo điện đã phá hủy được chiêu thế của Đông Bích ngay. Chàng bị luồng hấp lực mạnh nặng bài sơn bức đến đau buốt ngực.
Vương bất lão thấy tình hình không ổn liền cử chưởng lên cao đánh Điện chủ U Hồn ảo điện, Đông Bích trông thấy vội kêu lên hốt hoảng :
- Đại ca, để tiểu đệ đảm đương trận thế.
Vương bất lão nghe nói vội cau mày nghĩ ngợi :
- Ôi! Lực địch quá dũng mãnh, không biết thất bại về tay ai? Nếu nhỡ có sơ sẩy nào thật ta phải làm sao?
Đông Bích quay lại nói với Vương bất lão :
- Đại ca chớ nên nghĩ nhiều, hãy giúp tiểu đệ chận đứng mấy tên bộ hạ của Điện chủ.
Điện chủ U Hồn ảo điện nghe vậy tức giận hét lớn :
- Tiểu quỷ, một mình ta cũng đủ lấy mạng ngươi rồi. Nhưng nếu muốn, mạng lão già đi với ngươi sẽ được kết liễu sớm nếu chạm đến môn đồ của ta.
Đông Bích nghe qua cai mày khó chịu, chàng giận dữ hét to :
- Đừng nói nhiều, hãy nộp mạng đi.
Dứt lời, chàng bủa tới một chưởng nhắm vào lão Điện chủ. Đối phó với lão Điện chủ Đông Bích phải sử dụng những thế chưởng tuyệt diệu của pho Âm Dương Thiên Toàn chưởng để động thủ. tuy nhiên chàng vẫn còn giữ lại nội lực để dùng trong những giây phút tối hậu, vì thế chàng chỉ trổ bảy thành công lực để dò dẫm.
So bộ chưởng này là quán thế võ lâm nên chiêu thức thật kỳ diệu, nhưng lão Điện chủ cũng là tay giang hồ lịch thiệp, võ học cao thâm nên thấy vậy trong lòng thầm lo lắng nhưng vẫn đẩy song chưởng ra phản kích.
Ầm! Ầm! Ầm!....
Những tiếng nổ gây thành gió cuốn cát bay như trốt bão, khói trắng tỏa mịt mù, làm tối sầm cả một vùng trời lớn rộng trên sáu bảy trượng vuông.
Trong khi đó thì những môn đồ của U Hồn ảo điện đã giao đấu cùng với Vương bất lão. Nhưng bọn này tuy đông nhưng không có võ công lợi hại nên cũng không áp đảo được Vương bất lão với bộ pháp khinh công đệ nhất giang hồ như bóng ma chập chờn giữa quần ma.
Điều đáng lo lắng mà chính Đông Bích cũng ngại ngùng là hai tên ma đầu lúc nào cũng đi cạnh lão là Song Liệt Cương Ma, mà chàng đã nghe tiếng tăm của chúng trong những lúc hành hiệp gần đây. Không ngờ hai tên này lại là bộ hạ của U Hồn ảo điện Điện chủ.
Trên hai mươi năm về trước, Song Liệt Cương Ma này là hai ma đầu đã lừng danh trong giang hồ, võ công của hai lão cũng thuộc vào hàng đệ nhất cao thủ lúc bấy giờ.
Sau mấy năm hoành hành trên giang hồ thì tự nhiên chúng ẩn danh, không còn hoạt động nữa thế mà chẳng biết tại sao giờ này chúng lại là người của U Hồn ảo điện.
Sau lần chạm chưởng với lão Điện chủ bất phân thắng bại thì bỗng nhiên hai lão Song Liệt Cương Thi cử chưởng đánh nhầu Đông Bích.
Đông Bích thấy chưởng chỉ của đối phương ập tới trên người chàng như màn lưới thì “hừ” một tiếng giận dữ, song chưởng đánh ra với toàn lực ghê hồn.
Hai luồng kình lực chia ra ép về phía đối phương tức thì chưởng và chỉ liền biến mất, hai tiếng “hự” vang lên liên tiếp, Song Liệt Cương Thi chệnh choạng lui ra sau mấy bước.
Ngay trong lúc đối phương chưa kịp trở tay thì Đông Bích đã lẹ như chớp nhoáng tiến sát đến đệ nhất Cương Thi phía bên mặt.
Người ta chưa kịp thấy chàng ra tay bằng cách nào thì thấy chiếc quạt loáng lên thì đã nghe tiếng gào thảm thiết vang lên và đệ nhất Cương Thi văng ra xa.
Cơ hồ như cùng một lúc, tiếng kêu thảm thiết thứ hai tiếp theo và người ta thấy đệ nhị Cương Thi cũng bị bay bổng lên cao, rớt bịch xuống đất cách đó ba trượng.
Mọi người định thần nhìn lại đều giật mình kinh hãi vì Song Liệt Cương Thi da thịt rắn chắc như thế mà đều bị chiếc quạt của Đông Bích tiện đứt lìa một cánh tay và đổ ruột lai láng.
Trong hai chiêu mà Đông Bích đã kết liễu mạng sống của hai tên ác ma lừng danh trên giang hồ hắc đạo, thật là một thân thủ cao siêu chưa từng thấy.
Tiếp đó, không một chút chậm trễ, Đông Bích phóng mình đến U Hồn ảo điện Điện chủ Quách Thiết Lưu.
Trong tiếng rống như hổ gầm, U Hồn điện chủ đã nhảy ngang lại đón đầu Đông Bích và công lẹ tới.
Một luồng chưởng phong như bài sơn hải đảo, cuốn vù tới, khiến trong khi Đông Bích chân chưa chấm đất đã bị xô vẹt qua hơn tám thước.
Lão thừa cơ hội, vận hết mười hai thành công lực, đẩy mạnh ra một chưởng Cửu Dương thần công, sức nóng như lò lửa phùn phụt phát ra.
Hỏa lực thật kinh hồn, cây cỏ ở gần đó đều bị đốt cháy, bốc khói cả một vùng. May là người của U Hồn ảo điện và Vương bất lão giao chiến cách đó hơn mười trượng nếu không lại bị cảnh trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết rồi.
Trước sự tấn công ào ạt của địch, Đông Bích không hề kinh sợ. Đôi mắt chàng quắc lên gần phát hào quang, chàng thét lên một tiếng lớn, chấn động cả mọi người xung quanh, xuất chiêu Âm Dương Thiên Toàn chưởng.
Nhanh như chớp, Đông Bích liên tiếp ra chiêu Huyết Quang nhất thức công mạnh như vũ bão đến U Hồn điện chủ.
Nhưng nhờ lão đã luyện được tuyệt đỉnh công phu của Cửu Dương thần công và nhờ sự chủ động ban đầu nên lão còn bình tĩnh ứng phó kịp thời với chưởng phong dũng mãnh của Đông Bích. Tuy thoát khỏi chưởng lực của chàng, lão cũng bị chấn động, lui lại ba bước, toàn thân đau nhói lên.
Đông Bích thấy lão thoát được thế công của mình, chàng cũng thầm phục tài ứng biến của lão.
Chưa kịp hồi bộ, Đông Bích đã bị U Hồn điện chủ lao lại phía chàng hét lớn :
- Tiểu quỷ, hãy nằm xuống.
Tiếng quát chưa dứt, chưởng phong của lão đã nhắm ngay ngực Đông Bích công đến.
Đông Bích trong lúc gấp rút, vội nương theo thế chưởng của Điện chủ, tung vút người ra phía sau một trượng.
Đông Bích chưa kịp đứng vững thì đã bị bốn luồng chưởng lực của Tứ linh “Long Ly Qui Phụng” bốn môn hạ của U Hồn ảo điện hợp lực tấn công xoáy chàng lên cao. Nếu không nhờ Âm Dương Thiên Toàn chưởng hộ thân thì chàng đã đứt hết các kinh mạch vì sức ép như núi dưới chưởng lực của đối phương rồi.
Khi rơi xuống gần mặt đất, chàng vận công tung ra chiêu Lục Quang nhị thức, nhắm vào Tứ linh của U Hồn ảo điện đồng thời chàng lộn người một cái rồi đứng thẳng người lên một cách an toàn.
Trong lúc đó Tứ linh Long, Ly, Qui, Phụng thì bị bắn tung ra sau hai trượng, thương thế trầm trọng, đang ngã quỵ xuống mặt đất không gượng dậy được.
Cách đó mười trượng, xác chết ngổn ngang, máu chảy nhuộm đầy mặt đất.
Đông Bích rất lo lắng đến sự an nguy của Vương bất lão nên đưa mắt đảo qua trận địa, lòng chàng bỗng rung động vì nơi đấu trường vắng bóng người nghĩa huynh của mình và lão Điện chủ cũng mất dạng tự bao giờ. Trong trận địa ngoài những thây ma còn có bốn tên môn đồ U Hồn ảo điện đang hấp hối.
Đông Bích đưa mắt nhìn chung quanh rồi tức giận nói :
- Hừ! Chúng bay cũng khó mà thoát khỏi tay ta.
Chợt lúc đó, Thần Ảnh Vương bất lão từ đâu phóng ra, đầu tóc bơ phờ thốt :
- Tiểu đệ, tiểu đệ có làm sao không?
Đông Bích cũng xúc động mừng rỡ đáp :
- Không thấy đại ca đâu cả, tiểu đệ lo quá trời. À! đại ca chạy đi đâu thế?
- Đại ca chạy theo lão ma đầu U Hồn ảo điện từ lúc tiểu đệ bị bọn Tứ linh vây đánh.
- Thế đại ca có theo kịp hắn không?
Vương bất lão hậm hực đáp :
- Tên ma đầu đó lẹ thật, mới thoáng cái đã mất dạng. Nhưng vì sự an nguy của tiểu đệ nên đại ca mới để cho hắn yên.
Đông Bích cũng tức giận đáp :
- Tiểu đệ thề sẽ lấy đầu hắn để báo phụ thù mới yên lòng.
Vương bất lão biết tiểu đệ mình đang buồn vì để xổng mất một kẻ thù, lão khoát vai tiểu đệ an ủi :
- Chúng ta tạm thời gửi mạng sống của hắn lại một thời gian, bây giờ chúng ta hãy đi thôi.
Đông Bích bước theo nghĩa huynh Vương bất lão, chàng không quên quay nhìn Tứ linh đang vận công chữa thương :
- Ta tạm tha mạng sống của chúng bay, liệu mà quay đầu hồi thiện, nếu không sau này gặp ta chớ trách.
Nói dứt, hai người dùng “Thần Ảnh Phi Thiên” lao vút đi mất dạng.

Xem tiếp hồi 32 Hàn băng cực hỏa

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Đoạn Hồn Tuyệt Cung - Trần Thanh Vân   Thu Dec 06, 2018 4:25 am

Hồi 32 Hàn băng cực hỏa

Rời xa cổ tự, rời xa nơi chôn cất người tình chỉ mang theo canh cánh bên lòn hận thù đau xót vô cùng.
Đông Bích càng khổ tâm hơn khi biết tin của Cái bang cho hay là Cung chủ Tuyệt cung đã luyện xong những bí quyết của Bí kíp toàn thư và có lẽ nay mai sẽ hiện thân trên giang hồ để hoàn thành mộng bá chủ võ lâm.
Đã mấy ngày xa nơi Bình Tâm tự mà hình ảnh Tô Tiểu Bình bất ngờ như trước mặt chàng.
Đông Bích quay sang nói với Vương bất lão :
- Đại ca à! Bây giờ chúng ta phải tìm cho ra nơi tọa lạc của Tuyệt cung, nếu chậm trễ sẽ sanh biến cho võ lâm.
Vương bất lão trong giờ phút suy tư cũng cảm thấy cuộc đời giang hồ thật nguy nan, lão nói :
- Tiểu đệ nói phải, song cũng phải nhờ Cái bang truy tin để cho chúng ta biết chứ hiện thời đại ca cũng như tiểu đệ, chúng ta cứ cố tìm rồi tới đâu hay tới đó.
Vừa lúc đó có tiếng chuông ngân vang.
Kinh.... coong....
Cả hai chợt giật mình, thì từ nơi mé rừng, một đại sư phất phới đi ra.
Vừa gặp hai người đại sư hân hoan ngay :
- Mô Phật, thật hữu duyên nên được tái ngộ với nhị vị.
Đông Bích reo lên :
- Lão đại sư, lâu quá vãn bối hoài trông đại sư, hôm nay may mắn sao được gặp đại sư chắc có điều gì chỉ dạy.
Vương bất lão chen vào :
- Huyền Không đại sư lại quên Vương bất lão rồi sao?
Lão đại sư chắp tay cười liền :
- Mô Phật! Vương đại hiệp đừng phiền bần tăng vì bần tăng đang đi tìm quí vị đại hiệp đây!
- Để làm gì?
- Vì tình hình võ lâm của chúng ta sắp đến ngày nguy biến rồi.
- Sao vậy?
- Vì bọn Tuyệt cung với thật nhiều cao thủ trợ giúp đang công khai xuất hiện buộc các đại môn phái phải quy hàng và tôn trọng luật lệ Tuyệt cung.
- Vô lý thế!
- Cũng vì thế mà bần tăng phải bôn ba tìm kiếm khắp nơi để thông báo cùng nhau chung sức tiêu diệt địch.
Rồi lão đại sư nói tiếp :
- Vì còn nhiều đại sư, nên bần tăng xin kiếu từ hẹn gặp khi khác.
Đông Bích có nhiều ân tình với Huyền Không đại sư nên rối rít :
- Ủa mới được hội ngộ chưa bao lâu, đại sư lại bỏ vãn bối đi rồi.
Huyền Không đại sư cười thật hiền hòa :
- Đại sự sắp đè nặng trên vai Đông Bích thiếu hiệp rồi đó. Nhưng sau lưng thiếu hiệp lúc nào cũng có chúng tôi hỗ trợ cả.
Rồi đại sư nhìn qua Đông Bích với ánh mắt chan chứa cảm tình :
- Bần tăng cũng xin chia buồn về sự thất tung của Thánh Kiếm Nam Chính Hùng và lời hỏi thăm tới lệnh phu nhân.
- Đại sư có quen biết với phụ thân phụ mẫu vãn bối.
- Có.
- Vậy thì vui quá, mà tiếc là không được gặp đại sư nhiều để nghe những lời chỉ dạy.
- Mô Phật, thiếu hiệp hãy cứ làm theo lương tâm là hành động đoan chính rồi.
Huyền Không đại sư tiếp luôn :
- Thôi, đến đây bần tăng xin được kiếu từ.
Vừa nói bóng lão đại sư phất phới mất dạng nơi phía rừng, để lại sự ngẩn ngơ cho hai người.
Đông Bích quay sang nói với Vương bất lão :
- Chúng ta đi chứ đại ca?
- Ừ!
Hai con tuấn mã lại lao mình đi đưa theo Đông Bích và Vương bất lão trên lưng.

Qua ngày hôm sau.
Trong lúc hai người đang thả kiệu cho ngựa được thảnh thơi thì có tiếng vó ngựa rập rền, nện trên đường đá ở khúc quanh triền núi.
Chẳng bao lâu, một con tuấn mã sắc lông đen tuyền, chở trên lưng một người từ xa chạy đến, vó ngựa như long phi mỗi lúc một gần.
Đông Bích trố mắt nhìn con tuấn mã không chớp. Điều đáng chú ý nhất là trên lưng con ngựa, một lão nhân mặt mày hốc hác, tái nhợt như tờ giấy vàng. Tuy ngồi trên lưng ngựa mà toàn thân lão run lẩy bẩy lắc lư như chực muốn rơi xuống đất.
Đông Bích là một chàng trai giàu lòng nghĩa hiệp, trước cảnh lâm nguy như vậy không thể đứng nhìn, chàng phóng mình vọt tới. Vừa ngay lúc ấy, thân hình lão nhân ngồi trên lưng ngựa cũng vừa té xuống.
Chàng kêu lên một tiếng hoảng hốt, vừa đưa tay đỡ lấy lão nhân vừa la lên :
- Trời ơi! Túy lão tiền bối, sao ra nông nổi này?
Vương bất lão cũng hoảng hốt :
- Giang huynh, sao thế này?
Con tuấn mã mất đà chạy trờ tới mấy trượng, nhưng nó đã dừng ngay lại khi biết chủ nhân gặp phải tai nạn và quay lại chạy đến bên cạnh Đông Bích, dí mũi vào Túy lão cất tiếng hí não nề.
Đông Bích thấy Túy Hồ lão tử tỏ ra đau đớn phi thường lại mang nhiều thương tích đến hồi kiệt sức, không sao gượng được nữa.
Chàng lo lắng hỏi :
- Tiền bối cảm thấy đau đớn lắm phải không?
Hơi thở phì phà, Túy Hồ lão tử nói ú ớ :
- Mau đỡ lão phu lên ngựa chạy trốn. Đằng sau có đại địch đuổi theo ta rất gấp.
Đông Bích hiểu ngay tình trạng ngặt nghèo của Túy Hồ lão tử vì lão ta là một cao thủ mà phải bị thương như thế này ắt hẳn địch nhân phải rất mạnh.
Chàng liền lấy một hoàn thuốc màu hồng bỏ vào mồm Túy Hồ lão tử và nói :
- Lão tiền bối, hãy cố gắng uống viên thuốc này đi, mọi việc nơi đây có vãn bối và đại ca Vương bất lão sẽ lo liệu.
Tức thì đàng sau có tiếng vó ngựa dồn dập đuổi tới.
Túy Hồ lão tử đã mệt lả người nhưng nghe tiếng vó ngựa, lão ú ớ nói mấy tiếng :
- Nguy rồi!
Vừa lúc đó trước mặt chàng bỗng hiện ra hai con tuấn mã chạy vừa đến như gió, đồng thời với giọng eo éo hét lớn :
- Muốn sống hãy ném lão quỷ đó cho mau.
Tiếng nói chưa dứt, hai luồng kình lực uy mãnh vô cùng, nhắm ngay mặt Đông Bích tống tới.
Đông Bích thất kinh, toan buông Túy Hồ lão tử để đối phó thì bỗng nhiên có một luồng chưởng lực phát ra chận ngay hai luồng chưởng lực của đối phương.
Luồng chưởng lực đó do Vương bất lão đã nhanh tay sử dụng để đỡ cho chàng.
Đông Bích nhận biết nguy cơ còn nhiều, chàng quay sang nói với Vương bất lão :
- Đại ca hãy để hai tên đó cho tiểu đệ, đại ca hãy săn sóc Túy Hồ lão tiền bối.
- Được, hãy để đó cho ta.
Vương bất lão vừa nói liền đến đỡ Túy Hồ lão tử và giúp lão vận công chữa thương.
Trong khi đó Đông Bích đã đứng chận trước hai tên địch nhân.
Giữa lúc đó, trên đường bỗng hiện ra một loạt mười hai con tuấn mã. Mười hai con tuấn mã này chở trên lưng mười hai tên đại hán với những khuôn mặt dày dạn, những bắp thịt gân guốc rám đen, hai gò thái dương nhô cao, chứng tỏ họ đều có nội công thâm hậu.
Khi đoàn người ngựa mới đến gò cương, thì một lão nhân cỡi trên một con ngựa màu vàng đi nước kiệu tiến đến.
Không khí trở nên căng thẳng phi thường, Đông Bích nhìn hai tên địch nhân đứng trước mặt chàng độ năm trượng. Cả hai cặp mắt lồ lộ hung quang rọi thẳng vào mặt Đông Bích bằng những tia giết người.
Một tên trong số hai địch nhân buộc miệng kêu lớn một tiếng ngạc nhiên :
- A!
Rồi hắn hỏi Đông Bích :
- Các hạ là ai?
Đông Bích nghe đối phương quát hỏi chỉ bĩu môi “hừ” một tiếng không trả lời. Chàng chỉ chú ý đến người cỡi con ngựa vàng. Một người trong nhóm mười hai người kỵ mã cất giọng oang oang :
- Bạch y thư sinh, chúng ta đối với nhau rất cách biệt, chẳng khác nước giếng với nước hồ, thế thì việc gì phải xâm phạm đến hành động của nhau?
Đông Bích vẫn giữ trên môi một nụ cười khinh bỉ, hét lớn :
- Hừ! Chúng bây ỷ đông hiệp yếu, hành động ấy đâu phải là anh hùng!
- Hừ! Có phải ngươi muốn can thiệp vào việc này chăng?
- Dĩ nhiên!
Cả bọn đại hán đều đỏ mặt, cơn giận bốc lên khiến người nào người nấy cũng quái gở lạ lùng.
Lão cỡi con ngựa vàng gầm gừ :
- Thằng nhỏ, ngươi chớ có đại ngôn khoác lác.
Đông Bích tức giận lớn tiếng :
- Lão ma đầu Hàn Độc Ma Tôn, ngày trước lão còn nhớ lão đã hạ sát Ngự Thanh Y Lang và một chưởng Hàn Băng Độc Trùng Phân Cốt chưởng để sát hại ta. Nhưng trời cao có mắt, ta không chết thì ngày nay ngươi phải chết.
Người cỡi con ngựa vàng chính là lão Hàn Độc Ma Tôn, nghe Đông Bích nhắc lại chuyện cũ lão bỗng cười sặc sụa rồi nói :
- Thằng nhỏ, ngày trước ngươi may mắn thoát chết để mấy lúc gần đây ngươi gây loạn trên giang hồ, tội ấy so với ngày trước ngươi phải lãnh gấp hai lần chết mới được.
Đông Bích mặt đầy sát khí :
- Hừ! Lão ma đầu, nợ giết người ngày nay ngươi hãy trả đây.
Vừa dứt lời, chàng bước lên một bước, song chưởng chuẩn bị thì mười hai tên đại hán tuốt kiếm cầm tay phòng thủ. Tất cả đều dừng chân, đứng thẳng người thủ thế, đôi bên chỉ còn cách nhau hai trượng.
Đông Bích quắc mắt sáng ngời nhìn qua một lượt rồi cất giọng nói :
- Việc ta đã định, không bao giờ đổi ý. Nếu các ngươi không bằng lòng thì hãy xem đây.
Vừa dứt lời, chàng phe phẩy cây quạt bước tới hai bước.
Mười hai tên đại hán hầm hầm nổi giận, đồng hét lên một tiếng như sấm sét :
- Bạch y thư sinh! Thế là mạng mi hôm nay đã hết rồi.
Soạt! Soạt! Soạt!
Mười hai thanh trường kiếm nhất loạt tuốt ra khỏi vỏ, kiếm khí như giao long xuất hải, chớp lóe tứ bề, xung tỏa vào người Đông Bích như những tia chớp ngang trời.
Trước khí thế hùng mạnh của mười hai thanh trường kiếm, Đông Bích hét lên một tiếng, tay hữu chàng vũ động chiếc quạt tạo thành một vầng bạch quang tỏa như muốn ngàn ánh sao bạc đồng thời với thân pháp “Cửu thức bộ hình”, thân hình chàng chập chờn như chiếc bóng ma và đột nhiên chiếc quạt của chàng quay thành một vòng tròn đánh vẹt mười hai thanh trường kiếm của đại địch qua một bên, thừa thế chàng nhảy vọt ra khỏi vòng vây với một thế “Thần Ảnh Phi Thiên” đến bên mười hai con tuấn mã của đối phương đang đứng đàng sau, cách hơn mười trượng.
Chàng cất tiếng cười ha hả. Nhìn bầy tuấn mã nói :
- Chủ nhân của các ngươi là những tên đại bợm còn thối tha hơn lũ ngựa chúng mày, thật khó lòng tha thứ được.
Mười hai tên đại hán nổi giận mặt hầm hầm, nhưng nhất thời còn ái ngại chưa dám tấn công quyết liệt.
Bây giờ Đông Bích ngang nhiên thoát khỏi vòng vây, dĩ nhiên là chàng đã áp đảo tinh thần đại địch, vì vậy dù tức giận cành hông, mười hai tên đại hán không dám lại gần chàng.
Hơn nữa, tên đại hán ma đầu Hàn Độc Ma Tôn đã làm cho bọn này nể sợ chưa tấn công vì chưa có lệnh của lão ta nên chúng chỉ hăm hết chờ đợi.
Nhìn lại bên mười hai tên đại hán, chàng nói giọng hách dịch :
- Chúng bay đứa nào muốn chết thì cứ động thủ đi.
Trong mười hai tên có hai tên lỗ mãng nhất không chịu nổi, vẹt đồng bọn nhảy ra một lượt, vểnh râu trợn mắt hét to :
- Thằng oắt con, mày chớ phách lối, khinh người thái quá vậy hãy tiếp chiêu.
Tiếp theo tiếng hét, hai tên đại hán sử dụng hai thanh kiếm vun vút, kiếm quang chớp nhoáng xoáy vào người Đông Bích.
Nhưng chàng thiếu niên này bình tĩnh phi thường, chỉ mỉm môi cười, đợi cho hai lưỡi kiếm công sát tới mình.
Đột nhiên, chiếc quạt lại bất thần tung ra tuyệt chiêu, chỉ nghe tiếng la “á, á” não nùng là hai tên đại hán cổ tay gãy lìa, giãy đành đạch trên vũng máu chết tươi.
Mười tên đại hán còn lại trông thấy kinh hoàng trước cái chết chẳng ai đủ can đảm, vì vậy bọn chúng chỉ đứng trơ trơ nhìn không dám xông tới nữa.
Lúc này lão đại ma đầu bệ vệ từ từ bước ra lên tiếng :
- Bạch y thư sinh, ngày nay ngươi đã tiến bộ nhiều nhưng hôm nay gặp lão gia thì đời ngươi kể như tàn.
Rồi lão nhìn mười tên đại hán vừa rồi và quay sang nói với Đông Bích :
- Những tên đại hán này cũng đều là cao thủ cả, song vì không biết kết hợp nên thất bại dễ dàng như vậy. Lý ra, ta đã ra tay tiếng độ ngươi rồi, song ta muốn bọn này chứng minh cho ngươi thấy sức lực của mười ngọn kiếm quán xuyến này.
Lời lão nói vừa dứt tức thì mười tiểu đại hán lập tức chia thành hai toán tấn công Đông Bích.
Ánh kiếm sáng người vun vút, kiếm khí, kiếm quang chớp giăng một vùng dày đặc quyết liều sanh tử cùng Đông Bích.
Chàng vẫn bình tĩnh tránh né, đỡ gạt từng lưỡi kiếm và chiết từng chiêu thức nên mười tên đại hán cảm thấy vất vả nếu muốn gây chút áp lực cho Đông Bích.
Trận chiến càng lâu càng thêm ác liệt song Hàn Độc Ma Tôn vẫn đứng lượt trận cho đồng bọn của lão một cách tự đắc.
Bỗng tiếng la hét của bọn mười đại hán cùng thoát ra một lúc để áp đảo đối phương và lúc bấy giờ bọn chúng đã giở tuyệt chiêu hòng mong phân thây chàng trai trẻ.
Bóng kiếm chập chùng bao phủ nhưng cũng trong giây phút ấy, cây quạt kỳ lạ mà Bạch y thư sinh sử dụng lại được xếp lại để hai đoản đao nơi nan quạt vọt ra hai lưỡi Âm Dương kiếm tạo thành hợp kiếm duy nhất.
Trong khi địch nhân chưa nhận ra kịp sự huyền diệu đó thì với cây quạt đã biến thành đoản kiếm Đông Bích liền tung một tuyệt chiêu tột cùng kỳ diệu của phái Không động. Bóng kiếm như muôn vạn đóa hoa trong chiêu Vạn Hoa Đua Nở và cũng trong lúc đôi mắt chưa phân biệt được vị trí chính xác của lưỡi kiếm thì hàng loạt tiếng thét vang lên :
Á.... á..... á..... Và tiếp theo mười thân xác đại hán ngã rập xuống mặt đất dãy chết tức thì.
Thật không ngờ sự việc xảy ra quá nhanh chóng như vậy nên dù muốn can thiệp cũng đành vô phương nên Hàn Độc Ma tôn lửa giận nghi ngút hét to :
- Ngươi hãy nộp mạng đây.
Tiếp theo tiếng hét là bóng chưởng chập chùng đột công Đông Bích.
Chàng cũng không ngần ngại cử song chưởng đối địch.
Nhưng vì chàng lơ đễnh nên khi tiếng chưởng phong nổ dứt thì chàng cảm thấy một luồng lãnh băng xuyên vào huyệt đạo của chàng.
Lập tức chàng ngưng tụ công lực ngầm đẩy luồng lãnh băng thoát ra ngoài trong khi lão ma đầu đắc ý nói :
- Bạch y thư sinh, ngươi đã bị băng trùng xâm nhập và chỉ trong chốc lát thân ngươi sẽ đau đớn và chết dần.
Sau khi đẩy luồng độc trùng ra, chàng cười âm trầm :
- Ngày trước ngươi đã dùng Hàn Băng Độc Trùng Phân Cốt chưởng để đánh chết Ngự Thanh Y Lang và cả ta nữa, vậy ngươi phải đền mạng hôm nay.
Dứt lời chàng liền sử dụng một loạt ba chiêu của bộ chưởng pháp Âm Dương Thiên Toàn chưởng ra phản kích nhằm phá tan độc chưởng của lão ma. Nhưng với hơn trăm năm tu luyện, lão ma đầu bản lảnh thật kinh hồn, những chưởng phong lạnh lùng của lão thoát ra ào ạt như muốn làm thành băng tuyết một vùng nơi đấu trường.
Một già một trẻ đều cử chưởng, sử dụng tuyệt chiêu đấu nhau kịch liệt.
Mười hiệp.
Ba mươi hiệp.
Rồi năm mươi hiệp....
Sức lực đôi bên đều còn dũng mãnh.
Đột nhiên lão ma đầu tóc tai dựng đứng hét lớn :
- Hãy xem tuyệt chiêu.
Tức thì một vùng chưởng phong trắng mờ như sương bạc ùn ục lấp lánh cuốn phăng đi với sức tàn phá kinh khiếp.
Không chậm trễ, Đông Bích đành sử dụng Huyết Quang nhất thức với mười thành công lực, gây thành một vùng chưởng phong đỏ như máu và sức nóng kinh người chụp vào chưởng phong của địch.
Ầm! Ầm!
Sau tiếng nổ vang là những tiếng nổ lách tách.
Và nơi đấu trường lão ma đầu mặt trắng lạt, ngã ngồi xuống đất về phía sau một trượng dài, miệng phun ra từng ngụm máu tươi.
Riêng về Đông Bích bị đẩy lùi tám bước, thân hình lắc lư, máu nơi khóe miệng rỉ ra một dòng.
Cùng lúc đó chàng liền bước lên hai bước quát :
- Lão ma đầu hãy nộp mạng!
Tức thì bóng chàng theo “Cửu thức bộ hình” như bóng ma chập chờn vọt đến bên lão ma đầu và chỉ nghe một tiếng kêu thật não nùng :
- Á....
Tức thì chiếc đầu của đại ma đầu Hàn Độc Ma tôn đã rời khỏi cổ văng ra ngoài xa ba bốn trượng, huyết phun ra đỏ ối!
Một đời ma đạo vùng vẫy giang hồ cũng đành chôn xương gởi xác nơi này thật là phí đi bao năm tu luyện.
Đông Bích nhảy đến cầm chiếc đầu lâu cười sang sảng :
- Hồn thiêng ông ngoại hãy về chứng giám và chắc sẽ hài lòng nơi cửu tuyền.
Bỗng bên tai chàng nổi lên một tràng cười lanh lảnh, tiếng cười trong như tiếng chuông ngân, tiếp theo một giọng nói ủy mị :
- Đông thiếu hiệp hành động không kém phần ác độc, dã man....
Đông Bích giật mình quay lại một vòng, đưa ánh mắt rọi khắp bốn phía, bất giác chàng sửng sốt, trầm giọng nói :
- Ồ! Lại tái ngộ với Quận chúa Sa Ly.
Phải. Chính người vừa thốt ra câu nói ấy là một thiếu nữ, là Quận chúa của Tuyệt cung, tuổi độ trăng tròn lẻ, vóc mình thon, mắt phượng mày ngài, mũi quỳnh môi thắm, hiện ra như một đóa phù dung giữa mùa xuân mộng. Trẻ đẹp không bút nào tả nổi.
Nàng nhìn Đông Bích giọng ngọt ngào :
- Thật lâu quá mới tái ngộ với Đông thiếu hiệp! Đông thiếu hiệp vẫn mạnh giỏi chứ?
Đông Bích hễ nhìn thấy nàng là nhớ đến Tuyệt cung thì lòng hận lại sôi sục. Nên dù có cảm tình với nàng Quận chúa Sa Ly thế nào đi nữa chàng cũng hầm hầm.
- Nhờ trời tôi vẫn bình an và có lẽ Cung chủ của Quận chúa đã hài lòng vì lấy được tất cả những miếng ngọc. Như vậy Quận chúa cũng có công đấy chứ?
Quận chúa Sa Ly ấp úng :
- Cái đó.... Cái đó.... tôi không am tường....
Đông Bích lại cất tiếng cười chua chát nhìn những xác chết nói :
- Quận chúa không am tường chăng? Thật ai mà hiểu nổi....
- Nhưng....
Đông Bích chận lời :
- Nhưng vì quyền lợi của Cung chủ mà Quận chúa đã nói tại hạ là ác độc dã man trong việc báo thù hạ môn đồ Tuyệt cung chăng?
- Hứ! Tại sao thiếu hiệp lại khó khăn vậy?
- Tính tôi vẫn thế, chứ đâu có gì gọi là khó khăn!
- Nhưng thiếu hiệp trách móc làm gì?
- Việc này không can dự đến Quận chúa kia mà!
Quận chúa Sa Ly thoáng nét giận dữ :
- Đối với việc này tôi muốn gánh vác, muốn bao quản đấy!
Tục ngữ có câu “Trai lành rất ngại đối phó với gái đẹp”.
Hơn nữa trong đầu óc chàng lúc nào cũng nghĩ Quận chúa Sa Ly là người của Tuyệt cung thì không phải ngay thẳng gì. Trái lại Quận chúa Sa Ly dầu có nhiều tình cảm với Đông Bích chăng nữa nhưng nàng cũng phải hành động theo mệnh lệnh và đã tức giận trước thái độ của Đông Bích nên nàng đã hằn học với chàng.
Tuy muốn cho qua câu chuyện nhưng nghe nàng nói thế, Đông Bích mỉm cười nhạt bảo :
- Nàng muốn bao quản, gánh vác thì hãy đến trước xác bọn chúng mà lo.
Nói đến đây chàng nhắc mình nhảy sang một bên toan lao người đi.
Quận chúa Sa Ly đôi mắt long lanh như hai luồng điện vừa thấy Đông Bích nhếch động đã phóng mình đến trước, chận lối đi, cất giọng lanh lảnh khiêu khích :
- Ta muốn bao quản luôn cả ngươi nữa đấy!
Đông Bích nhận thấy Quận chúa Sa Ly vô cớ hiện ra gây sự, bực mình nên ngôn ngữ trở nên gay gắt liều lĩnh :
- Nàng bao quản đến ta? Ồ! Hạnh phúc thay! Nhưng ta là gì của nàng.... mà ma muốn bao quản chứ?
Câu nói của chàng vừa châm biếm, vừa khiêu khích khiến Quận chúa Sa Ly vừa thẹn vừa giận, đôi má đỏ bừng. Nàng đưa ngón tay xỉ vào trán Đông Bích nói với giọng giận dữ :
- Ngươi biết gì mà ngỗ nghịch với bản Quận chúa.
Đông Bích ngơ ngác :
- Ngỗ nghịch ư? Cô nương bảo tôi ngỗ nghịch cái gì?
- Ngươi là con cáo già, đừng giả say giả tỉnh!
Đông Bích mỉm cười :
- Thật không hiểu cô nương muốn nói gì?
Quận chúa Sa Ly hét lên :
- Đồ ngốc tử!
Đông Bích bị mắng sượng sùng đỏ mặt. Chàng lại nghĩ không nên đùa với người đẹp, muốn thoát nạn chỉ chạy trốn là thượng sách.
Nghĩ như vậy, chàng ngầm vận nội lực nhảy vọt qua đầu của thiếu nữ, co giò chạy như bay.
Quận chúa Sa Ly đâu chịu cho chàng thoát đi một cách dễ dàng như vậy, nàng nhún mình một cái, toàn thân như vệt khói hồng, phút chốc đã vượt qua giăng tay đón chàng lại.
Đông Bích cau mày bực bội trước trò chơi ranh mãnh của Quận chúa, chàng toan đưa tay xô nàng tránh một bên, nhưng nàng đã lanh miệng cất giọng ngọt ngào :
- Này này! Chúng ta bàn câu chuyện quan trọng.
- Chuyện gì?
Quận chúa Sa Ly ngập ngừng nhưng chưa biết nói lời gì, đứng ú ớ.
Đông Bích mải lo đến thương thế của Túy Hồ lão tử mà Vương bất lão đã mang đi chữa thương, nên không muốn dằn dai mất thời giờ vô ích. Một lần nữa chàng ngầm vận khí định dùng thuật khinh công để tránh sự đùa dai của Quận chúa.
Nhưng nàng Quận chúa Sa Ly vẫn không chịu kém, vẫn luôn luôn theo bám chàng sát gót, sau cùng nàng chạy song song với Đông Bích.
Chàng bực tức hét to :
- Nàng theo ta để làm gì?
Quận chúa Sa Ly giọng oanh vàng thỏ thẻ :
- Thiếu hiệp, thật ra lão Hàn Độc Ma tôn và bọn đồ đệ của lão ta cũng là phường ác độc, nhưng thiếu hiệp ra tay quá nặng nề....
Đông Bích chận lời :
- Hừ! Quận chúa nói như vậy, chẳng qua họ đều là bộ hạ của Tuyệt cung.
Nhưng thấy Quận chúa Sa Ly quay sang giọng đạo đức. Đông Bích bật cười hỏi :
- Sao? Nếu nàng biết rõ vậy tại sao nàng bảo ta là dã man độc ác?
- Ơ.... hơ! Đấy là nói đùa cho vui, ai ngờ thiếu hiệp giận dữ....
- Nhưng ta không thích đùa dai.
- Hí.... hí! Bản Quận chúa lại thích đùa khi nào kẻ bị đùa dễ giận thôi!
Đông Bích nổi xung chép miệng rủa thầm :
- “Thật đúng là một oan gia khó mà tránh được”.
Chàng muốn đưa tay tát vào đôi má phúng phính của thiếu nữ một cái cho đã giận, nhưng chàng lại nghĩ :
- “Không nên đụng đến gái đẹp! Bọn họ nhiều thủ đoạn rất nguy hiểm”.
Nghĩ như vậy nên chàng cố nhẫn nhịn nhếch môi cười nhạt đáp :
- Xin Quận chúa tìm kẻ khác mà đùa! Tại hạ không có thì giờ rảnh rỗi.
Tiếng nói chưa dứt bỗng nghe vút một cái, mình chàng đã nhảy vọt ra xa bốn trượng.
Quận chúa Sa Ly buộc miệng kêu to :
- Ý! Ý! Tiểu anh hùng lại nổi giận rồi sao? Còn nổi giận thì bản Quận chúa lại mất công đùa cợt.
Nhanh như chớp, thân mình nàng chỉ chao động mấy cái, nàng đã đánh thoắt tới đàng trước chạy song song với Đông Bích. Vừa chạy nàng vừa chúm chím cười, đôi môi đỏ mọng, ánh mắt như mặt hồ thu.
Đông Bích quá bực tức không sao nhịn được, chàng áp dụng phương pháp ôn hòa đã không có hiệu quả thì chỉ có cách dùng vũ lực mới mong thoát khỏi tay nàng.
Chàng đổi hẳn sắc mặt, nghiêm nghị nhìn Quận chúa mắng :
- Thật là oan gia, sao nàng cứ theo ta mãi thế?
- Trời ơi! Ngươi dám mở miệng mắng bản Quận chúa ư?
- Ừ! Như thế vẫn còn nhẹ.
Lời nó có vẻ gắt gỏng khiến sóng mắt nàng biến đổi, đột nhiên nàng buông ngọc chưởng tống đánh Đông Bích một chiêu thần tốc.
Hai người chỉ cách nhau nửa bước, Quận chúa lại xuất thủ quá đột ngột nên Đông Bích không tài nào né tránh kịp, đành phải đẩy ra một chưởng phản công.
Bỗng nghe bùng một tiếng, áp khí động mạnh vào nhau bốc khói.
Quận chúa “hừ” một tiếng, loạng choạng tháo lui một bước trong khi ấy vì quá bất ngờ, Đông Bích chỉ sử dụng một phần công lực, vì nghĩ rằng không nỡ sát hại Quận chúa nên mới bị tống ra xa hơn hai trượng, té nằm trên mặt đất, mặt mũi bầm đen.
Cả hai đều kinh ngạc nhìn nhau, Đông Bích không ngờ cô gái mà có được một nội công hùng hậu như thế.
Quận chúa Sa Ly như có vẻ hối hận vì hành động vô ý thức nên hối hả nói :
- Bản Quận chúa.... bản Quận chúa không có ý....
Luồng gió thoảng mang đến mùi hương nồng, khiến mũi dọc dừa của Đông Bích phồng to lên.
Quận chúa bước đến bên chàng, đôi mắt rớm ướt đầy hổ thẹn lẫn mến yêu.
Đông Bích không dám lưu tâm đến nàng, nhấc mình nhảy ra xa ba trượng mới đứng yên.
Quận chúa lo lắng hỏi :
- Ngươi! Ngươi có bị trúng thương không?
Giọng nói đầy an ủi, nhưng Đông Bích vừa té một cái còn đau nhói, cơn giận chưa tan buộc miệng mắng :
- Oan gia! Đừng lo tới ta, ta có gì cũng mặc ta.
Quận chúa Sa Ly vừa thẹn vừa giận, nhưng chỉ trách thầm :
- “Ngươi thật là tàn nhẫn! Ngươi là thằng quỷ con”.
Vừa dứt tiếng, nàng dụi mắt lau vội dòng lệ tức tối rồi cắm đầu chạy như bay.
Đông Bích thở dài, nhưng mừng thầm được thoát khỏi tay nàng Quận chúa bạn thù chưa được phân biệt.
Qua một lúc cơn đau đã dịu, chàng hình dung bộ mặt của nàng Quận chúa Sa Ly cũng không thể nhịn cười được. Trước khi ra đi nàng còn mắng thêm ba tiếng “thằng quỷ con” khiến chàng cảm thấy lòng buồn man mác.
Chàng chép miệng tự nhủ :
- “Sa Ly. Ta phải nhờ câu mắng của nàng để sau này gặp lại nàng ta sẽ mắng nàng là “con quỷ cái” cho hả giận”.
Đông Bích phủi bụi trên quần áo toan bước đi, bỗng nghe phía trước có tiếng hí thật dài.
Phút chốc đã thấy bóng một con ngựa không người cỡi hiện ra, chạy về phía chàng như gió.
Nhìn thấy con ngựa, Đông Bích thất kinh, mồm há hốc, mặt tái mét nói không ra tiếng.
Con tuấn mã này chính là con ngựa của Vương bất lão cỡi, tại sao lúc này nó chạy trở lại đây một mình? Như vậy đại ca đã lâm vào vòng nguy khốn bất hạnh rồi sao? Vì lúc nãy Vương bất lão đã dùng con ngựa này để chở Túy Hồ lão tử.
Chàng cho đó là triệu chứng bất tường.
Con tuấn mã chạy đến trước mặt Đông Bích gần mười trượng bỗng dừng lại chồm hai chân trước lên cao hé mồm hí lên một tiếng áo não. Đông Bích vốn là một thiếu niên thông minh thoáng hiện trong đầu óc một ý nghĩ, chàng liền nhảy phóc lên lưng con ngựa ô và cất giọng quát to :
- Ô nhi, hãy chạy mau.
Con tuấn mã chưa kịp đợi chàng ngồi yên đã cất vó phóng về phía trước, vượt qua sườn đồi, chạy thẳng vào một khu rừng mù mịt.
Chỉ chốc lát, chàng thoáng thấy phía dưới thung lũng, Vương bất lão đang chiến đấu cùng ba đại hán. Lão vừa đánh vừa bảo vệ cho Túy Hồ lão tử đang bị trọng thương.
Đông Bích hình như đã hiểu rõ sự tình, không đợi con Ô Vân dừng vó đã vội phóng mình nhảy xuống đất, đáp vào trận chiến giữa bốn người đang quây quần với nhau.
Vương bất lão vừa trông thấy Đông Bích lão đã buộc miệng gọi :
- Tiểu đệ, ngươi đến đây rất đúng lúc.
Mỗi trong ba lão nhân bỗng cất giọng cười lớn bảo :
- Vương bất lão! Lão quỷ chớ hòng trốn thoát! Hà! Hà! Phải chi sớm biết chúng bay có âm mưu với nhau thì Lão Sơn tam ma này đã chấm dứt sanh mạng của ngươi lâu rồi, đâu có để dằng dai đến giờ này.
Đông Bích nghe qua ba tiếng Lão Sơn tam ma khiến chàng giật mình kinh hãi, vì ba lão ma này thuộc vào nhân vật cao thủ bậc nhất trong võ lâm, đã nổi tiếng trong hai giới hắc bạch giang hồ.
Vương bất lão nghe Lão Sơn tam ma nói thế nhếch mép cười nhạt bảo :
- Tam ma! Nếu các ngươi hiểu cái nguy hại của chúng ta các ngươi không lo đi cho sớm, còn đợi mất mạng hay sao?
Vừa nói dứt thì Vương bất lão đã cất tiếng gọi Đông Bích :
- Tiểu đệ, tình thế vô cùng nguy ngập vì Túy Hồ lão tử đã bị nội thương nặng. Vậy tiểu đệ cứ xuất chưởng đẩy lui Lão Sơn tam ma trước đã.
Đông Bích hiểu rõ ngay sự việc, không dám chậm trễ chàng liền từ từ đưa hữu chưởng lên cao, quắc mắt nhìn Lão Sơn tam ma quát to :
- Tam ma! Các ngươi mau lui gót, nếu cưỡng lại ăn năn không kịp.
Lão Sơn tam ma là ba ngôi sát tinh của võ lâm Trung Nguyên thời bấy giờ, khắp giang hồ ai nghe đến tên cũng phải rợn óc. Thế mà hôm nay một cậu thiếu niên dám cả gan mắng chửi trước mặt thì họ làm sao nhịn được.
Một tên trong bọn ba người cất giọng âm dương quái quỷ hét to như sấm :
- Thằng nhỏ phách lối, dầu ngươi có được tiếng tăm với cái tên Bạch y thư sinh, nhưng ngươi hãy lượng sức mình trước đã.
Đông Bích nhận biết thương thế của Túy Hồ lão tử quá nặng, không dám trì hoãn làm hao mòn sức lực vội im tiếng thi triển thần công.
- Tam ma tiếp chiêu.
Tiếng nói chưa dứt, song chưởng đã buông nhanh, sức mạnh như huỳnh long xuất hải, kình phong như núi đổ sóng tràn, trút vào đầu Lão Sơn tam ma.
Ba lão đồng nghiến răng nhứt tề cử chưởng nghinh địch.
Sáu luồng kình phong ào ạt như gió bão, xé không khí tuôn ra.
Bùng! Bùng! Bùng!
Những tiếng nổ dữ dội long trời lở đất, kình lực bị dội lại bốc tỏa xung quanh cuốn tròn như khói, Đông Bích cảm thấy toàn thân rúng động, đau nhói lên, nhưng ba lão ma lại còn thê thảm hơn nữa, cả ba rú lên một tiếng như ma kêu, sáu cái giò loạng choạng lùi về sau bốn năm bước, mặt ma nào cũng tái mét.
Đông Bích đã thắng một chiêu, hùng khí tăng lên, không còn biết đau đớn gì nữa, trầm giọng quát :
- Tiếp thêm chiêu nữa.
Tiếng nói chưa dứt, một luồng chưởng lực như núi bủa mạnh vào Lão Sơn tam ma nhanh như chớp giật.
Lão Sơn tam ma không tài nào tránh né kịp, đành buông ra ba chưởng phòng thân.
Bùng! Bùng! Bùng!
Khói bụi ngập trời, tiếp theo hai tiếng “huỵch huỵch” tức thì ba lão ma bị áp khí nhấc bổng lên như chiếc cầu vòng ném ra xa ngoài ba trượng.
Đông Bích đắc thế, hào khí ngùn ngụt cao giọng hét như sấm :
- Hãy tiếp chiêu nữa!
Ba lão ma nhắm sức không còn đủ công lực để đấu chưởng cùng Đông Bích nên tức khắc ra hiệu với nhau, vừa lồm cồm ngồi dậy thì lập tức tung hàng loạt kim châm đen ngòm phủ vào Đông Bích như đám bụi mịt mờ.
Đông Bích thật không ngờ ba lão ma lại sử dụng ám khí bất chợt như vậy, nên khi phát giác ra đám kim châm thì chàng dùng tả chưởng đẩy trôi luôn một vùng kim châm đồng thời chàng rùn người sử dụng “Thần Ảnh Phi Thiên” vút người lên cao hơn một trượng vượt qua đám kim châm đang rơi lả tả xuống mặt đất.
Tức giận vì thủ đoạn ám hại, Đông Bích không thể nhân nhượng nên từ trên cao, chàng theo thức Bình Sa Lạc Nhạn đáp trước mặt một lão ma và chiếc quạt loáng lên kéo theo một tiếng thét hãi hùng :
- Á....
Trong khi một lão ma đổ máu sắp ngã xuống thì bỗng nghe tiếng Vương bất lão hét :
- Tiểu đệ....
Nghe tiếng gọi, Đông Bích biết nguy, chàng liền sử dụng “Cửu thức bộ hình” chớp lên, thân hình đã xa ngoài năm trượng thì cũng là lúc ba trái cầu gai sắt do một lão ma phóng đến không trúng mục tiêu, lạc luôn vào rừng cắt ngã mấy cành cây đổ nhào xuống.
Đông Bích tức giận tột cùng, chàng sử dụng ngay một chưởng của Âm Dương Thiên Toàn chưởng nhất thức đẩy ra một sức nóng kinh hồn chụp vào lão ta với một vùng huyết quang đỏ rực.
Bùng!....
Sau một tiếng nổ kinh hồn vang lên thì đã thấy xác lão ma co quắp văng ra xa gần mười trượng cháy khét.
Thấy hai lão đã thiệt mạng, lão ma còn lại lập tức vung một nắm châm bạc lấp lánh phủ đầu Đông Bích. Thấy thế chàng liền mở chiếc quạt quây đi mấy vòng cuốn trọn số kim châm, đồng thời hét lên :
- Trả cho ngươi!
Tiếng nói vừa dứt, tức thì phiến quạt tung ra số kim châm của chính lão ta nhưng với sức đi quá bất ngờ và phạm vi quá rộng lớn nên lão ma hết đường chạy trốn.
Muôn ngàn lưỡi độc châm ghim vào thân lão. Lão ma cuối cùng này hét lên một tiếng đau đớn rồi ngã nhào, máu ứ ra thất khứu chết ngay lập tức.
Thanh toán xong trận địa, chàng vội phóng đến chỗ của Vương bất lão để xem thương tích của Túy Hồ lão tử nhưng chưa kịp tới nơi thì bỗng nghe có tiếng cười vang động mé rừng và một bóng đỏ lao đến, đồng thời với một giọng nói chát chúa vọng lên :
- Thật không ngờ ngươi bị một chưởng Cực Hỏa tam muội mà còn sống sót được đến ngày nay.
Đông Bích nhìn người vừa hạ xuống đấu tràng trong y phục cẩm bào màu đỏ rực và cặp mắt như lửa thì lửa giận cũng tràn lên.
Chàng bước đến ba bước, gằn giọng :
- Hừ! Hỏa Quan, ngày trước ngươi đã cùng Thiên Thủ Bách Độc và Lạc Hồn phu nhân cố tâm tàn sát ta nhưng cũng không thực hiện được thì ngày nay chỉ có một mình chắc chắn là ngươi không toàn mạng rồi.
Nói xong Đông Bích chuẩn bị cử song chưởng để tấn công thì Hỏa Quan mắt đỏ rực gầm lên :
- Bạch y thư sinh, công lực của ngươi ngày nay cũng khá lắm vì ngươi đã sát hại được Lão Sơn tam ma, nhưng chắc chắn ngươi sẽ bị Cực Hỏa Tam Muội chưởng đốt cháy ra tro vì trên đời này còn ai có thể sử dụng chưởng lực phát nhiệt bằng chưởng pháp của ta nữa.
Đông Bích cười ngạo nghễ :
- Này Hỏa Quan, hôm nay đặc biệt ta sẽ đối phó với ngươi bằng những chưởng lực cũng để đốt cháy ngươi thành than.
Lão Hỏa Quan đôi mắt lại càng đỏ rực hơn với vẻ mặt ngạc nhiên hỏi :
- Chẳng lẽ ngươi cũng biết sử dụng Cực Hỏa Tam Muội chưởng?
Đông Bích cười khà khà :
- Đâu phải trên đời này chỉ có Cực Hỏa Tam Muội chưởng của ngươi là chưởng pháp độc nhất phát nhiệt hay sao?
- Cũng có những phái pháp khác, song ta chắc chắn rằng không có một chưởng pháp nào có thể bì kịp chưởng pháp của ta đâu!
- Đúng là ếch ngồi đáy giếng!
- Hỗn láo! Ngươi dám nói với ta như thế sao?
- Thì ta đã nói chứ còn dám cái gì!
Hỏa quan tức giận khôn cùng, lão ta hét lên :
- Hãy xem chưởng đây!
Đông Bích cũng liền cử song chưởng phản kích.
Nhưng đây mới là một chưởng dò dẫm nên đôi bên chưa mang tuyệt học để chế ngự lẫn nhau.
Đối với Hỏa Quan, lão luôn đinh ninh rằng Cực Hỏa Tam Muội chưởng của lão là vô địch, nhưng lão có ngờ đâu Âm Dương Thiên Toàn chưởng đã thất lạc từ lâu giờ đây đã được Đông Bích sử dụng với công lực hữu duyên nên triền miên bất tận.
Qua một chưởng, đôi bên vẫn bất phân thắng bại nên hai người lại xáp vào nhau, chưởng phong ào ạt, gió cuốn đá bay mịt mờ. Cả hai đều loạng choạng lùi ra gầm gừ nhìn nhau đầy sát khí, quyết lấy máu của nhau mới hả giận.
Dương cặp mắt đỏ rực, Hỏa Quan hét :
- Cực Hỏa Tam Muội chưởng đây, hãy đỡ!
Vừa nói lão ta vừa đưa song chưởng lên, bàn tay lão đỏ rực bất thần đẩy ra một chưởng với toàn bộ công lực quyết lấy chưởng này để hạ cho bằng được đối phương.
Trong khi đó Đông Bích cũng đã hít một hơi dài vận khí từ đan điền lên rồi sử dụng ngay nhất thức Huyền Quang của Âm Dương Thiên Toàn chưởng với mười thành công lực để khán chưởng của Hỏa Quan.
Chàng cũng đã quyết lấy chưởng này với sức nóng kinh người để đốt lão mà trả thù lần trước.
Bùng....
Một tiếng nổ long trời lở núi, cả một vùng nơi đó cỏ cây bị cháy vàng ngã rập.
Trong khi Đông Bích bị thối lui năm bước, khóe miệng máu rỉ một đường dài, vạt áo phía tả bị chưởng phong quạt trúng cháy xém một mảng lớn thì lão Hỏa Quan đã bị chưởng phong cuốn bay ra xa hơn năm trượng, cháy đen như cục than, thân hình co quắp, da thịt nứt nẻ khét lẹt.
Đông Bích lảo đảo rồi định ngồi xuống thì Vương bất lão cũng từ mé rừng chạy ra vội đỡ lấy chàng khẽ bảo :
- Tiểu đệ! Tiểu đệ có sao không?
Đông Bích lắc đầu mỉm cười :
- Bị thương nhẹ thôi, chỉ trong chốc lát tiểu đệ sẽ hồi phục ngay.
Chàng vừa nói vừa lấy ra một hoàn thuốc của Thánh Dược Độc Cô Sĩ đã tặng bỏ vào miệng nuốt nhanh.
Đồng thời, chàng đưa cho Vương bất lão một hoàn rồi dặn :
- Đại ca hãy cho Túy Hồ lão tử tiền bối uống ngay mới mau bình phục được.
- Được rồi, chúng ta hãy đi vào hang đá nơi mé rừng kia để xem bệnh tình của Túy lão xem sao?
Cả hai liền chạy nhanh vào mé rừng.
Vừa đi chàng vừa nói :
- Cực Hỏa Tam Muội chưởng thật quá lợi hại, lợi hại còn hơn bọn tam ma.
- Giang hồ thật khó lường, kẻ tài có kẻ tài hơn.
- Đúng đó, vì vậy mà tiểu đệ e ngại bọn Tuyệt cung và nhất là tên Cung chủ nhất định vô cùng nguy hiểm....
- Đại ca nghĩ rằng lão đang có một âm mưu rất ghê gớm!
- Tiểu đệ cũng nghĩ như vậy, chúng ta phải tìm gấp cơ sở của chúng mà tiêu diệt chứ để lâu rất nguy hiểm vì tên Cung chủ đã luyện xong Bí kíp toàn thư.
- Trước hết ta hãy đến cho Giang huynh uống thuốc đã.
Cả hai phóng nhanh vào khu rừng trước mặt.
Đi được một khắc thời gian thì hai người đến trước một cái thạch động.
Vương bất lão chỉ vào nói với Đông Bích :
- Thạch động này đây, lúc nãy đại ca đã đặt Giang huynh nằm nghỉ đàng hoàng nơi đây.
- Vậy chúng ta vào nhanh đi để Túy lão tiền bối khỏi lo.
Vương bất lão chạy vào trước, miệng đã gọi ầm lên :
- Giang huynh! Giang huynh khỏe rồi đấy chứ?
Đông Bích theo sau Vương bất lão bỗng thấy lão ta đứng khựng lại trước một thạch bàn to lớn.
Vương bất lão chợt dáo dác lo lắng rồi gọi lên rối rít :
- Giang huynh! Giang huynh! Đi đâu rồi?
Tiếng kêu thất thanh cùng cử chỉ cuống quít của lão cũng làm cho Đông Bích lo sợ, níu tay Vương bất lão hỏi :
- Thế này là thế nào?
- Là thế nào ai có biết à?
- Chứ Túy lão tiền bối đâu rồi?
- Nếu biết thì làm gì ta phải tìm cuống lên thế này!
- Vậy chứ đâu rồi?
- Lúc nãy trước khi ta chạy ra vì thấy lão thương tích trầm trọng nên lật đật chạy đi gọi tiểu đệ vào xem mạch cho lão xem sao, chứ đâu ngờ như thế này!
Đông Bích sau khi tìm kiếm khắp trong thạch động vẫn không thấy bóng dáng Túy Hồ lão tử nên quay sang nói với Vương bất lão :
- Chúng ta hãy đuổi theo địch nhân ngay.
- Nhưng biết ở đâu mà theo.
- Thì cứ tìm chung quanh vùng này xem đã.
- Vậy thì đi tìm ngay.
Thế là cả hai lại chia nhau tìm khắp khu rừng.
Bỗng có tiếng Vương bất lão reo lên :
- A! Đây rồi!
Vương bất lão tay cầm một bầu rượu.
- Bầu rượu này của Giang huynh.
- Nhưng sao lại rơi ở đây?
- Như vậy chắc hẳn Giang huynh đã động thủ với địch nhân rồi.
- Vậy chúng ta hãy lục soát trong vùng này đi.
Hai người phóng người đi được một đoạn thì thấy rải rác xác người nằm chết, họ đều mặc áo màu vàng.
Vương bất lão nói ngay :
- Bọn chúng đều là môn đồ của Hoàng Giáp động phủ.
Hai người lại tiếp tục lục soát.
Bỗng....
Có tiếng chân người mệt nhọc trong một cái hang đá cạnh đó mà phía trước còn có một môn đồ Hoàng Giáp động phủ nằm chết.
Đông Bích nhanh nhẹn chạy đến trước cửa hang thủ bộ rồi cất tiếng hỏi vào trong :
- Ai trong hang đó?
Chưa thấy có tiểu đáp lại, Đông Bích bước lần vào hỏi tiếp :
- Ai trong đó?
Lúc này mới có tiếng mệt nhọc đáp :
- Túy Hồ lão tử đây! Có phải Đông Bích đấy không?
Biết đúng là phe mình, Túy Hồ lão tử mệt nhọc chạy ra phía ngoài hang đá.
Ánh sáng hắt lên khuôn mặt lợt lạt của Túy Hồ lão tử và máu cũng thấm ướt cả chiếc áo. Một vết thương dài nơi sườn trái làm lão mất máu rất nhiều.
Đông Bích vội vàng lấy một hoàn thuốc cho vào miệng Túy Hồ lão tử và giúp lão đưa viên thuốc xuống Đan Điền.
Nhưng lão ta lắc đầu :
- Đông Bích và Vương huynh, lão biết sức lão, chắc không qua khỏi nên dầu có thuốc gì chăng nữa cũng không cứu được....
Túy Hồ lão tử thở ra mấy cái rồi tiếp :
- Kinh mạch của lão sắp đứt nát rồi....
Lão đưa đôi mắt mệt nhọc nhìn cái hồ lô của lão mà Vương bất lão đã nhặt được lúc nãy nói :
- Vương huynh đã nhặt hộ cái hồ lô thật quý hóa quá. Vương huynh! Huynh đưa cho đệ uống một hớp rượu còn trong đó đi.
Vương bất lão cầm chiếc hồ lô của Túy Hồ lão tử lắc nhẹ nhưng không thấy một hạt rượu nào nên lão liền lấy bầu rượu của mình đưa cho Túy Hồ lão tử và nói :
- Hồ lô của Giang huynh đã cạn rượu rồi, hãy hớp đỡ một ngụm rượu nhạt của đệ vậy.
Túy Hồ lão tử gật đầu gượng cười hớp một ngụm rượu rồi nói với Vương bất lão :
- Rượu của đệ hết là đời của đệ cũng không còn.... nhưng đệ muốn nói lại một điều....
Đông Bích sau khi xem kinh mạch cho Túy Hồ lão tử cũng thầm lắc đầu vì kinh mạch nhờ chất thuốc cầm giữ tạm thời, nếu không lão đã ra đi vĩnh viễn rồi. Vì vậy chàng vội hỏi :
- Thưa Túy lão tiền bối, có việc gì xin cứ dạy.
Túy Hồ lão tử đưa bàn tay xương xẩu nắm lấy cánh tay của Đông Bích đôi mắt chớp mắt mấy cái nói :
- Điều mà ta muốn nói là việc Cung chủ Tuyệt cung luyện thành Bí kíp toàn thư là sự thật. Nhị điện và tam động cũng chỉ là tay sai của Tuyệt cung để thi hành mọi mệnh lệnh của Cung chủ. Tuyệt cung đã kết nạp rất nhiều đại cao thủ, mà đáng sợ nhất là mấy tên Điện chủ, Động chủ và một số cao thủ ở miền quan ngoại như Sa Mạc vương cũng là bọn tay sai đắc lực của Cung chủ. Ngay cả đến đôi vợ chồng Thiên Thủ Bách Độc và Hàn Độc Ma Tôn cũng phù trợ cho Tuyệt cung thật đắc lực. Nhưng theo ta được biết là Cung chủ này là một nam nhân, là đệ tử của Thiên hạ đệ nhất Chung Nhật Sơn, hắn tên là Thác Kha Lợi.
Đông Bích chặn ngay :
- Thác Kha Lợi?
- Đúng vậy!
- Thế thì hắn có ngọn chưởng Đoạn hồn ghê gớm lắm.
- Sao Đông tiểu điệt biết được?
- Vãn bối đã có duyên hạnh ngộ với Chung Nhật Sơn lão tiền bối.
- Đã hạnh ngộ?
- Vâng!
- Vậy thì hay lắm.... bây giờ.... để lão nói nốt câu chuyện.
Rồi Túy Hồ lão tử nhăn mặt có vẻ đau đớn tiếp :
- Vị trí tọa lạc của Tuyệt cung là nơi vùng núi tuyết Mã Long sơn, mà cũng bởi những điều tra này mà lão bị bọn Tuyệt cung ám hại lão như thế này.
- Lão tiền bối!
Nhưng Túy Hồ lão tử đã xua tay nói tiếp :
- Ta cũng đã báo cho những đại môn phái để họ trợ lực với tiểu điệt mà diệt bọn ma đạo ấy để võ lâm được an lành. Chỉ tiếc rằng.... ta không được chính mắt trong thấy tiểu điệt vinh quang chiến thắng.
Túy Hồ lão tử mặt đã trắng nhạt, mồ hôi chảy nhiều, lão thều thào :
- Vương huynh, hãy rán cáng đáng giúp đỡ cho Đông Bích nhé!
Hai tay Túy Hồ lão tử nắm lấy hai bàn tay của Đông Bích và Vương bất lão nói lời cuối cùng :
- Thôi.... giã biệt.... Vương huynh.... tiểu điệt....
Một tiếng thở mạnh, Túy Hồ lão tử đã rời cõi thế.
Vương bất lão và Đông Bích la lên trong nước mắt :
- Giang huynh! Giang huynh!....
- Lão tiền bối! Lão tiền bối!....
Cái chết của Túy Hồ lão tử đã làm cho hai người tái tê.
Đông Bích quay sang nói với Vương bất lão :
- Chúng ta hãy lo chôn cất Túy lão tiền bối cho tử tế.
Vương bất lão ngần ngừ :
- Nhưng nơi đây làm sao tìm ra chiếc quan tài để Giang huynh vào nằm đây.
Đông Bích nhìn lão :
- Đại ca quên rằng đại ca biết rất nhiều nơi kia mà.
- Ờ! Phải rồi, vậy để ta đi lấy quan tài ngay.
Lão vừa nói thì thân hình đã dớm mình đi ngay. Đông Bích nói theo :
- Đại ca! Phải mua đàng hoàng đó nghe! Chớ có mượn của người ta đấy.
Lão cười méo xẹo :
- Việc này đại ca mua đàng hoàng.
Nói dứt là thân hình lão đã vút đi như bóng mờ xa dần....
Vương bất lão vừa đi thì một bóng người áo hoa hiện đến, Đông Bích giật mình quay lại nói :
- À! Té ra Lạc Hồn phu nhân!
Nghe giọng nói của chàng có vẻ khi dể nên Lạc Hồn phu nhân mặt xám nhạt, sát khí bốc ngời lên đôi mày liễu xanh đen.
Tuy hận thù sôi sục và Lạc Hồn phu nhân chính là người của Tuyệt cung mà chàng đáng lý phải tiêu diệt song trong hoàn cảnh này, xuất thủ giao tranh với Lạc Hồn phu nhân là điều bất tiện. Chàng muốn đợi chờ Vương bất lão mang quan tài về tẩm liệm chôn cất Túy Hồ lão tử cho trọn tình rồi mới hành động sau. Vì vậy chàng cố kiếm chuyện để tranh luận làm thay đổi cục diện.
Nhân việc này, chàng cố gợi chuyện dò la xem bà ta có biết việc Cung chủ Tuyệt cung đã luyện xong Bí kíp toàn thư chưa, chàng hỏi :
- Phu nhân đến đây để làm gì?
Bà ta nhìn chăm chăm vào Đông Bích cười nhẹ :
- Muốn gặp tiểu huynh đệ.
- Gặp ta?
- Đúng.
- Để làm gì?
- Để mượn mấy miếng ngọc bích.
Đông Bích cất tiếng cười sang sảng :
- À! Phu nhân cũng muốn tranh giành Bí kíp toàn thư.
Lạc hồn phu nhân nói ngay :
- Đúng như vậy.
- Nhưng phu nhân có thu được ngọc bích không?
Lạc Hồn phu nhân tức giận :
- Chẳng những ta thu ngọc bích mà còn muốn thu luôn cả sinh mạng của ngươi nữa.
Chàng nghĩ ra một kế để xem sự thu hút của ngọc bích là sự thật hay chuyện đóng trò nên nói :
- Mạng sống của tại hạ, phu nhân có thể thu đạt được, còn những miếng ngọc bích thì.... Hà hà....
- Tiểu tử! Những miếng ngọc bích không có trong người mi?
- Ai dại gì cất ở trong mình?
- Thế thì ngươi cất ở đâu?
- Hì.... Hì.... Bí mật! Đối với những phường gian dâm tham lam không thể cợt vấn ta được.
Vừa nói, Đông Bích vừa chống tay vào cạnh sườn, ngực vểnh ra đàng trước, mặt nghếch lên trông rất hách dịch.
Lạc Hồn phu nhân giận quá, má hồng đổi thành màu xám, khóe mắt muốn rách làm hai. Tuy nhiên bà ta không dám vung chưởng đánh Đông Bích vì sợ rủi đánh chết chàng thì ngọc bích cũng sẽ mất tiêu ngay.
Lạc Hồn phu nhân cố nuốt giận nhỏ giọng hỏi :
- Tiểu tử! Ngươi giấu ngọc bích nơi nào?
- Bí mật!
- Hừ! Chẳng lẽ ngươi giấu thật rồi sao?
- Phải! Vì biết bao nhiêu kẻ âm mưu cố đoạt thì ta dại gì mang nó vào người như đem thịt nạp vào miệng cọp.
Bà ta gật gù nhủ thầm :
- “Có lẽ đúng! Hắn đã biết bao nhiêu cao thủ nhắm vào hắn thì hắn dại gì mang theo trong người khi chưa đủ số ngọc. Nhưng ta phải tìm cách nào để đoạt được số ngọc đó mới được”.
Giữa lúc đó, một giọng cười âm lạnh vang lên, tiếp có tiếng nói :
- Tiểu tử! Núi không bao giờ mòn, đường cái không bao giờ thiếu người đi! Ta gặp ngươi nơi đây đâu phải là chuyện lạ.
Tiếng nói vừa dứt, một bóng người đã đáp nhẹ xuống mặt đất cách chàng ba trượng.
Thì ra đó là Thiên Thủ Bách Độc, một con người chứa đầy âm mưu xảo quyệt khôn lường.
Đông Bích thấy mặt lão này, không sao dằn được lửa hận, trợn mắt hét lên :
- A! Lại gặp ngươi nơi đây. Thật tiếc là không còn tên Hỏa Quan để liền tay với hai vợ chồng ngươi hợp công.
Thiên Thủ Bách Độc bị nhiếc khéo, đôi mày mũi mác nhíu mấy cái bần bật, tức giận tràn hông, vung chưởng lên nhắm đầu Đông Bích công nhanh tới hai chiêu như điện chớp.
Đông Bích biết võ công của Thiên Thủ Bách Độc biến hóa khôn lường nên liền sử dụng “Cửu thức bộ hình”, thân chớp lên một cái đã tránh khỏi tầm chưởng của Thiên Thủ Bách Độc.
Lão không ngờ Đông Bích lại dùng Thần Ảnh một cách kỳ tuyệt như vậy vì gã đã dùng một tuyệt chưởng bá mị phổ vào song chưởng đinh ninh là có thể đánh văng Đông Bích ra ngoài mười mấy trượng mửa máu bất tỉnh, ngờ đâu....
Do đó gã rít lên một tiếng ghê rợn.
Thiên Thủ Bách Độc đề khí ngưng thần, toan tập trung toàn bộ công lực vào song chưởng công tới thì bỗng đàng xa có giọng nói lanh lảnh như tiếng chim oanh hót ở đầu cành.
- Hãy dừng tay đã!
Tiếng nói vừa dứt, một bóng giai nhân hiện đến gần. Thì ra đây là một thiếu nữ đẹp như hoa, tươi như mộng.
Giọng nói của thiếu nữ mới đến có một hiệu lực vô cùng khiến cho Thiên Thủ Bách Độc phải thu chưởng đứng yên.
Vừa thấy thiếu nữ xuất hiện, Thiên Thủ Bách Độc cúi đầu nghĩ ngợi, sau cùng quay lại bảo với Lạc Hồn phu nhân :
- Chúng ta nên về!
Dứt lời, hai người nhún mình nhảy phóng thoát đi thật nhanh.
Đông Bích tuy tức giận vô cùng song vì chưa tiện động thủ với cặp đại ma đầu này nên đành vuốt giận đứng ngẩn ngơ nhìn theo.
Thiếu nữ bước gần đến bên chàng mỉm cười :
- Thiếu hiệp, quên tôi rồi sao?
Đông Bích trở về với thực tại, nhìn nàng đáp :
- Ồ! Quận chúa Sa Ly, lại hạnh ngộ nữa rồi!
Nàng quắc mắt liếc xéo chàng một cái nói :
- Hừ! Không biết chuyện đó.
- Thế Quận chúa hiện thân với mục đích gì?
Quận chúa Sa Ly nhíu đôi mày liễu, mặt đẹp như bị phủ một lớp sương mù, vẻ buồn thoáng qua man mác, nàng hỏi :
- Thiếu hiệp, thiếu hiệp không muốn biết sự hiện diện của tôi sao?
Đông Bích trong lòng vẫn nghĩ nhiều về Quận chúa Sa Ly, người con gái kỳ lạ này không biết phải nên thù hay nên thương, đã nhiều lần nàng hiện đến với những mục đích giúp ta, song nàng là người của Tuyệt cung, thì không thể chấp nhận được. Hôm nay chính nàng hiện ra để gỡ rối cho chàng khỏi động thủ mà chàng chưa có chủ ý. Chàng cũng muốn hỏi nơi tọa lạc cũng như sự việc luyện công của Cung chủ và nhiều việc cần nữa, song chàng không muốn hành động như vậy, một hành động lợi dụng mà tự ái chàng không cho phép.
Thấy chàng mãi đứng im lìm, Quận chúa Sa Ly hỏi tiếp :
- Thiếu hiệp nghĩ gì thế?
Đông Bích liền mỉm cười, rồi nói ngay :
- Ồ! Có nghĩ gì đâu “quỷ cái”.
Trước nay Đông Bích đã có lần gặp Sa Ly rồi. Nàng mắng chàng là “quỷ con” vì vậy chàng hẹn với lòng, nếu lần sau gặp lại nàng nhất định chàng sẽ gọi nàng là “quỷ cái” cho hả giận.
Vì vậy, tuy sự hiện diện của nàng gián tiếp giúp chàng thoát nguy nhưng chàng vẫn không quên được điều nguyện ước trong lòng và buộc miệng gọi như vậy.
Chưa cảm ơn mà đã mắng người ơn thật là cử chỉ con nít.
Sa Ly tuy ranh mãnh, hay ghẹo người, song chính mình lại có tính hờn mát nên nghe chàng mắng như thế mặt nàng lại xịu lại. Nàng nói :
- Ngươi.... ngươi nỡ giận ta sao?
Đông Bích nói lỡ lời, không biết bào chữa làm sao, đành nghẹn lời đứng yên, cúi mặt xuống đất như hổ thẹn.
Quận chúa Sa Ly quay nhìn chỗ khác, hai má treo hai dòng lệ tủi hờn, nàng nói nho nhỏ như đủ để nàng nghe :
- Từ nay về sau ta không muốn gặp ngươi nữa! Ta không muốn gặp thiếu hiệp nữa!
Vừa dứt tiếng, nàng lắc nhẹ đôi vai, thân hình kiều diễm lướt đi như một vệt khói mờ, thoáng mắt đã mất dạng.
Đông Bích đứng nhìn trơ trơ như tượng gỗ! Chàng không ngờ Sa Ly lại dễ giận hờn như vậy!
Bao nhiêu ý nghĩ mông lung vụt đến. Chàng thả hồn theo mộng nên lúc có người đặt bàn tay vào vai, chàng giật bắn người ra xa ngoài năm trượng quay nhìn lại hét :
- Ai đó?
Chàng vừa thốt xong bỗng ngượng ngùng vì người vừa đặt tay lên vai chàng không ai khác hơn là Vương bất lão.
Chàng chưa biết nói sao thì Vương bất lão cười chọc :
- Tiểu đệ, chắc có cô nào mới hội ngộ rồi giận hờn bỏ đi nên tiểu đệ ngẩn ngơ đến thế phải không?
Đông Bích ấp úng :
- Cái đó.... cái đó.... đâu có gì ngẩn ngơ!
Vương bất lão lắc đầu :
- Nếu không ngẩn ngơ thì cứ đứng đó để mặc ta đỡ cái quan tài nặng tổ bố đây sao?
Lúc này Đông Bích mới chạy đến đỡ lấy chiếc quan tài cho Vương bất lão và hai người quay lại nơi thạch động để tẩm liệm cho Túy Hồ lão tử cho trọn tình kính nể.
Khi ánh bình minh lên dần thì người ta thấy hai người đang làm lễ trước ngôi mộ mới với một bia đá đã được khắc sâu với dòng chữ “Túy Hồ lão tử Giang Thương Khả chi mộ”.
Hai người đứng trước ngôi mộ này chính là Vương bất lão và Đông Bích.
Họ đứng thật lâu....
Rồi Đông Bích quay sang nói với Vương bất lão :
- Đại ca, bây giờ chúng ta hãy theo lời Túy lão tiền bối mà đến ngay Mã Long sơn để tìm Tuyệt cung chứ?
- Ừ! Đến ngọn núi tuyết đó thì đại ca thích lắm rồi, hơn nữa thời tiết bây giờ là vào mùa đông, mà muốn đến nơi đó ít ra ta phải đi mất hơn hai mươi ngày, như vậy ngọn núi đó lại càng nhiều tuyết, vui biết mấy. Mà bông tuyết thì tuyệt đẹp, chúng rơi lả tả phủ trên muôn ngàn cây lá và....
Thấy Vương bất lão cứ thao thao bất tuyệt nên chàng sốt ruột chận lời :
- Thôi mà đại ca, bây giờ chúng ta phải lên đường cho rút bớt thời giờ chứ cà kê mãi biết lúc nào mới đến được mục tiêu.
Vương bất lão gật đầu :
- Ừ! Đi thì đi.
Vừa lúc đó có tiếng vó ngựa chạy lại.
Cả hai đồng ngước nhìn thì chỉ thấy con ngựa không cương chạy lại đứng nhìn hai người.
Vương bất lão vội nói :
- Con ngựa ô này của Giang huynh đấy, hôm qua nó đã đưa đại ca và Giang huynh chạy nhưng gặp phải tam ma nên đành phải xa nó. Sao bây giờ nó lại lò dò về đây?
Con ngựa lững thững đi đến bên ngôi mộ, dí mũi vào mộ bia trước đầu mộ rồi hí lên mấy tiếng não nùng. Nó nằm phục xuống mắt long lanh, hai dòng lệ chảy dài xuống. Lần đầu tiên Đông Bích trông thấy loài ngựa biết khóc.
Đông Bích và Vương bất lão thấy thế càng não lòng. Hai người vừa định cất bước ra đi thì con ngựa cũng đứng lên hí một tràng bi thảm rồi chạy theo hai người.
Chàng đợi cho con ngựa đến kế bên vuốt ve nói :
- Ô nhi, chủ nhân của ngươi đã chết! Hiện giờ ngươi có thể tự do, muốn đi đâu thì đi.
Ô Vân Cái Tuyết là một linh vật, dường như nghe biết tiếng ngươi nên Đông Bích vừa dứt tiếng, nó hé mồm hí dài một tiếng, rung rung cái đầu như bất bình vậy.
Đông Bích lấy làm lạ hỏi :
- Ô nhi! Có phải ngươi muốn đi theo chúng ta chăng?
Con tuấn mã dậm chân phe phẩy đuôi ra chiều thuận ý....
Chàng bắt loa mồm kêu lên một tiếng dài, tiếng kêu vang thật xa khắp khu rừng mênh mông.
Vương bất lão lên tiếng khen :
- Nội công của tiểu đệ thật thâm hậu.
Khi đó một con ngựa chạy nhanh đến, Đông Bích quay sang nói với Vương bất lão :
- Đại ca! Con ngựa của đại ca bị chúng nó sát hại rồi phải không?
- Ừ!
- Vậy thì đại ca hãy nhận lấy con Ô mã của Túy lão tiền bối làm một kỷ vật chứ tiểu đệ đã có con Huyết Long câu này rồi.
Vương bất lão suy nghĩ giây lát rồi đến bên con Ô mã vuốt ve nó và nói :
- Ô nhi! Ngày hôm qua ngươi giỏi lắm và ngươi là bạn trung thành của chủ ngươi, vậy hôm nay chủ ngươi ra đi biền biệt không về nữa, vậy ngươi hãy theo ta nhé!
Con ô mã cọ vào người lão mà mắt nhìn về phía Đông Bích nên chàng nói :
- Ô nhi hãy theo đại ca của ta đi thì lúc nào ngươi cũng ở bên ta và con huyết mã này.
- Nó mừng rỡ hí lên đưa hai vó trước lên cao....
Đông Bích nhảy lên lưng huyết mã gọi :
- Đại ca ơi! chúng ta hãy đi nhanh lên.
Vương bất lão nhảy phắt lên lưng Ô mã như chiếc lá rơi thật nhẹ nhàng.
Lão vỗ vào bờm nó nựng nịu :
- Ô nhi! Hãy ngoan nhé! Có ngươi là ta xem như bạn ta vẫn ở bên ta mãi mãi.
Nói dứt, hai con ngựa chồm lên phi nhanh về hướng Mã Long sơn...

Xem tiếp hồi 33 Âm Ma bà bà

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Đoạn Hồn Tuyệt Cung - Trần Thanh Vân   Thu Dec 06, 2018 4:26 am

Hồi 33 Âm Ma bà bà

Khí trời mùa đông thật lạnh. Những cơn tuyết trắng bám phủ muôn cây trong những ngày không nắng.
Nhưng khách giang hồ vẫn đội tuyết, trèo non, lặng lội với kiếp sống lênh đênh, đem thân mình để mưu cầu an lành cho dân chúng, quyết đem chí cả mà sang bằng bất công, bạo lực.
Dãy núi Mã Long sơn hùng vĩ chạy dài một dãy non sông. Dãy núi này vì quá sầm uất, xa xôi, hẻo lánh nên dân gian không ai đặt chân đến. Ngay cả khách giang hồ cũng ít người tìm hiểu những vị trí địa thế hiểm hóc của dãy núi chót vót này.
Vậy mà mùa đông này lại có nhiều nhân vật giang hồ dấn bước tìm tòi đến Mã Long sơn.
Đó chẳng qua hai chữ Tuyệt cung hấp dẫn họ đổ dồn về. Nhưng những người đến đây đều đại diện cho một phe phái cũng như những tên đại ma đầu có nhiều ý đồ tham vọng riêng tư của dò tìm đến đây.
Vào một buổi sáng đẹp trời, những tia nắng lẻ loi soi những hoa tiếng lóng lánh.
Dưới chân dãy Mã Long sơn hai con tuấn mã, một đỏ huyết, một đen tuyền, đang mang trên lưng một chàng thanh niên tuấn tú và một lão già phi nhanh trên con đường mòn dưới chân núi.
Hai người này không ai khác hơn là Đông Bích và Vương bất lão. Đông Bích ghìm cương ngựa nói với Vương bất lão :
- Đại ca, đây là dãy Mã Long sơn phải không?
Vương bất lão vừa xuống ngựa vừa đáp :
- Đúng rồi! Nhưng dãy núi này hiểm trở lắm, không biết chúng ta có tìm ra dấu vết của Tuyệt cung không?
Đông Bích cũng đã xuống ngựa xong nói :
- Lời dặn của Túy lão tiền bối không lý ra không đúng?
- Đúng lắm chứ! Song vì dãy núi này mênh mông nên không biết chúng ta có tìm ra không đó thôi.
Đông Bích nhìn dãy núi sừng sững nói :
- Như vậy bây giờ chúng ta hãy thả ngựa mà đi dần vào phía trong dãy núi coi.
Vương bất lão gật đầu nói :
- Hai con tuấn mã này thì chúng ta yên tâm có thể để cho chúng ở chơi nơi này và lúc nào cần chỉ gọi lên một tiếng là có chúng nó ngay.
Vừa nói lão vỗ cho con ngựa chạy băng vào rừng cùng với con huyết mã của Đông Bích.
Xong hai người dớm định lao đi thì bỗng nghe tiếng chuông ngân.
Kinh.... coong....
Đông Bích liền dừng ngay lại kêu lớn :
- Huyền Không đại sư đây rồi.
Chàng vừa dứt lời là Huyền Không đại sư cũng đã hiện ra, ông cười hiền hòa :
- Hân hạnh được tái ngộ Vương đại hiệp và Đông thiếu hiệp.
Đông Bích nhanh nhẩu :
- Thưa đại sư, đại sư đến đây chắc có điều gì dạy bảo?
- Mô Phật! Nói rằng dạy bảo thì không dám, song bần tăng có vài ý kiến muốn trình bày.
- Thưa đại sư cứ dạy.
- Bần tăng được tin buồn về Túy Hồ lão tử nên đến đây xin hỏi lại có đúng như vậy không?
- Dạ đúng như vậy.
- Nếu thế quả nhiên bọn Tuyệt cung đã phát động toàn lực để chiếm lấy võ lâm.
- Nhưng nơi tọa lạc của Tuyệt cung có phải dãy núi này không?
- Đúng vậy, song hình như muốn vào bên trong lại phải là dễ.
- Tại sao?
- Vì chưa ai biết nơi đó, chỉ ước đoán là nằm vào một thung lũng ở giữa dãy núi này thôi.
- Đại sư có ý kiến gì chăng?
- Theo bần tăng thì phải chia ra nhiều ngã để tìm kiếm thì tiện cho việc xâm nhập hơn. Và khi phát giác sẽ dùng ám hiệu mà thông báo với nhau.
- Mà đã có những môn phái khắc hiểu biết về việc này chưa thưa đại sư?
Huyền Không đại sư gật đầu :
- Đã có nhiều nhân vật đến rồi và họ đã đi vào trong núi này từ mấy ngày qua.
- Nhưng đã có tin tức gì chưa?
- Chưa.
Rồi đột nhiên Huyền Không đại sư giọng quan trọng :
- Có một điều này bần tăng muốn đề cập.
- Thưa đại sư cứ nói.
- Đó là việc xuất nhập gần đây của Âm Ma bà bà.
- Âm Ma bà bà?
- Đúng vậy.
- Đại sư có biết về gốc tích bà ta không?
Huyền Không đại sư gật gù nói :
- Theo chỗ hiểu biết của bần tăng thì ba mươi năm về trước bà ta từ Mông Cương xuống Trung Nguyên và khuấy động một thời gian, sau đó bị bại bởi Song Thiên Tiên Kiếm.
- Là phụ thân và phụ mẫu của vãn bối?
- Đúng vậy, nhưng trong thời gian tu luyện để phục thù bà ta lại tìm được mỗi bí cập ma đạo “Tiểu Ma âm” và “Độc Hồn chỉ”.
Huyền Không đại sư kể tiếp :
“Nhân dịp tốt, bà ta cố đóng cửa tu luyện và sau khi luyện thành thì hình như được Cung chủ Tuyệt cung mời đến để giúp sức cho nên bà ta xuống núi bước vào Trung Nguyên.
Lúc giao đấu không bao giờ bà ta sử dụng binh khí, chỉ dùng mười móng tay dài nửa thước, tẩm chất độc mà thôi.
Mười đầu móng tay tẩm độc đó vô cùng nguy hiểm, nếu ai rủi bị bà ta đánh trúng, không cần bị nội thương, chỉ cần trầy da cũng đủ chết tức khắc.
Tiểu Ma âm trái lại là một bí cập vô cùng lợi hại và cũng rất nguy hiểm, người nào muốn luyện môn võ trong bí cấp, ít nhất phải luyện được ba mươi năm công lực mới có thể luyện được. Môn võ công này không dùng đến chân tay mà chỉ cần đến hơi sức để cười, biến tiếng cười đó thành nhiều trạng thái làm đối phương không thể nào tự chủ được, trở nên ngơ ngác và kinh mạch bị chấn động mà chết.”
Vương bất lão nghe xong liền nói :
- Thật là ghê gớm.
- Cũng vì vậy mà bần tăng đợi nơi đây để thông báo vơi Vương đại hiệp và Đông thiếu hiệp đây.
- Xin đa tạ đại sư!
Huyền Không đại sư chắm chú nhìn Đông Bích rồi nói :
- Bần tăng hy vọng nhiều nơi Đông thiếu hiệp.
Rồi đại sư nói tiếp :
- Bần tăng nói đến đây là hết, xin cáo từ nhị vị.
Vừa dứt lời, Huyền Không đại sư chớp lên là thân hình biến vào vùng rừng núi mông lung.
Đông Bích quay sang Vương bất lão :
- Chúng ta đi chứ đại ca.
- Ừ, đi thì đi.
Hai bóng người dùng khinh công tột đỉnh vượt qua bao nhiêu rừng cao, đá lớn chập chùng để tiến dần vào phía trong sâu của vùng Mã Long sơn.
Cho đến trưa....
Khi ánh nắng lóng lánh xuyên qua những mảnh tuyết còn bám chặt trên cành cây trụi lá, rồi ánh nắng lại tắt đi mặc cho hoa tuyết rơi lả tả.
Đông Bích thích thú nói với Vương bất lão :
- Đại ca, xem tuyết rơi như những đám bông trắng phếu, thật thú vị.
Vương bất lão đáp ngay :
- Nếu không hữu sự, chúng ta được vui đùa nơi đây thì thích biết mấy, nhất là trò rượt bắt trên mặt tuyết.
- Đại ca có ý kiến hay đấy, tiểu đệ cũng thích như vậy lắm.
- Hay là chúng ta đùa một tí nào.
- Không được đâu, chúng ta còn nhiều việc phải làm.
- Ăn thua gì. Ta chạy đây, ngươi hãy đuổi theo đi nào.
Đông Bích đứng nhìn Vương bất lão chập chờn băng xuống triền núi đầy tuyết phủ. Chàng mỉm cười rồi cũng phóng mình đuổi theo.
Đông Bích đuổi theo Vương bất lão qua hai ngọn đồi bỗng thấy Vương bất lão đứng khựng lại nên chàng vội tăng cước bộ thì đã đến bên cạnh ông ta.
Chàng hỏi :
- Cái gì vậy đại ca?
Vương bất lão chỉ tay về phía hữu của sườn núi nói :
- Hình như có đánh nhau ở phía đó.
Đông Bích lắng tai nghe rồi gật đầu :
- Đúng rồi, chúng ta đến đó đi.
Cả hai vọt người đi như hai mũi tên xẹt.
Khi đến nơi, Đông Bích nói ngay :
- Đại ca, họ choảng nhau kịch liệt quá, mà có rất nhiều môn phái khác nhau.
- Đúng rồi, chắc những tay cao thủ vào trước chúng ta đã gặp phải bọn Tuyệt cung rồi chăng?
- Chúng ta đứng xem trận chiến đã.
Vừa lúc đó bỗng một tiếng cười quái dị vang lên làm tất cả mọi người nơi đấu tràng phải ngừng tay, một bóng người như một chiếc lá nhẹ nhàng rơi xuống giữa đấu tràng.
Có những tiếng kêu kinh ngạc :
- Âm Ma bà bà!
- Đúng bà ta thật rồi!
Cả đấu trường đang xôn xao vì sự xuất hiện của Âm Ma bà bà thì bà ta nói ngay :
- Tại sao những cao thủ các môn phái lại dám đặt chân vào cấm địa này của Tuyệt cung?
Lại có tiếng nhốn nháo :
- Tuyệt cung?
- Chỗ này là sào huyệt của Tuyệt cung?
Một lão đạo sĩ của phái Không Động bước ra nói :
- Âm Ma bà bà, không ngờ nhà ngươi tái nhập Trung Nguyên để gây rối. Hôm nay chúng ta sẽ không tha cho ngươi đâu!
Bà ta bỗng ngước mặt cười lên mấy tiếng làm chấn động tất cả mọi người hiện diện.
Bà ta nói :
- Hôm nay, ta sẽ không cho một tên nào sống sót rời khỏi nơi này.
- Ngươi dám?
- Rồi ngươi sẽ thấy.
Lão đạo sĩ tức giận liền vung chưởng tấn công ngay Âm Ma bà bà. Bà ta như một bóng ma, vừa thoát người tránh khỏi làn chưởng là những móng tay nhọn của bà ta liền chộp ngay vào người của lão đạo sĩ.
Rẹt....
Chiếc áo của lão ta vừa rách thì nơi ngực của lão cũng bị trầy một đường dài.
Lão đạo sĩ tức giận lại tiếp tục đẩy song chưởng chụp vào bà ta nhưng khi hai tay lão đạo sĩ vừa đưa lên thì mặt lão đã nhăn lại, người co quắp, tay buông thõng xuống, ngã lăn trên mặt tuyết và tức khắc thất khiếu rỉ nước vàng đồng thời thân hình từ từ tan cả hết thịt da.
Mọi người đang sửng sốt và sợ hãi thì một chàng thư sinh áo trắng đã hiện ra đứng trước mặt Âm Ma bà bà.
Chàng hét lớn :
- Âm Ma bà bà! Bà dùng thủ đoạn quá độc ác!
Bà ta cố mở đôi mắt loài vật trên gương mặt thật ghê sợ, sần sùi, tóc trắng như sương như cứng như cọng thép, ngạc nhiên hỏi :
- Cậu bé, không muốn sống nữa hay sao mà dám can thiệp vào.
Đông Bích ngang nhiên gằn giọng :
- Âm Ma bà bà! Hãy cút về Mông Cương ngay chứ nếu không đừng trách ta chẳng nương tay.
- Ngươi tên họ là gì mà lớn lối quá vậy?
- Bạch y thư sinh Đông Bích tức Nam Đông Bích.
- Ngươi họ Nam?
- Đúng!
- Ngươi là gì của vợ chồng Nam Chính Hùng?
- Tiên Kiếm song hiệp là phụ thân, phụ mẫu của ta.
- Vậy ngươi phải chết!
Đông Bích lắc đầu :
- Không dễ đâu, nhất định là bà phải ôm hận như đã ôm hận bởi Tiên Kiếm song hiệp.
Bà ta tức giận tột cùng hét lên :
- Cho ngươi nếm mùi Độc Hồn chỉ.
Vừa nói thì bà ta đã chộp mười móng tay độc vào người Đông Bích. Nhưng chàng đã sử dụng “Cửu thức bộ hình” tránh người sang một bên.
Âm Ma bà bà tức giận nên liền sử dụng ngay sát chiêu của Độc Hồn chỉ tấn công liên tiếp vào Đông Bích.
Trong khi đó bỗng có tiếng gọi :
- Đông ca ca....
Đông Bích vừa nghe thì vội quay người lại nhìn, thì cũng ngay trong cái sơ hở đó móng tay Âm Ma bà bà đã chộp trúng vào bả vai trái của chàng.
Đông Bích hốt hoảng nhún người bay ra xa hơn năm trượng gọi Chiêu Hạ :
- Chiêu muội muội....
Tất cả quần hùng hiện diện đều hốt hoảng gọi nhốn nháo cả lên, kêu réo om xòm :
- Bạch y thư sinh!
- Nguy rồi!
- Thiếu hiệp bị trúng phải Độc Hồn chỉ rồi.
Trong lúc đó Âm Ma bà bà cười đắc thắng :
- Nam Đông Bích, ngươi sẽ thành nước trong chốc lát để trả nợ cho phụ mẫu ngươi!
Đông Bích quay nhìn Âm Ma bà bà cười gằn :
- Không dễ hại ta đâu!
Trong khi đó Chiêu Hạ chạy đến hỏi dồn :
- Đông ca! Có sao không?
- Không hề gì, vì vô ý vậy thôi.
- Cũng tại tiểu muội phải không?
- Không đâu, tại Đông ca nhớ Chiêu muội đấy chứ!
- Ơ! Ca ca kỳ quá hà!
Thấy Đông Bích không hề gì bởi chất độc nên Âm Ma bà bà kinh ngạc rồi tức giận tím mặt hét :
- Giỏi! Giỏi lắm! Ngươi không sợ độc thì ta sẽ cho ngươi chết bởi tiếng Tiểu Âm ma của ta.
Đông Bích la lớn lên :
- Tất cả hãy lui ra xa.
Nhưng mọi người chưa lui bước kịp thì tiếng cười của bà ta thoát ra một tràng trong trẻo như người con gái mười bảy mười tám tuổi. Giọng cười êm dịu quyến rũ khiến người nghe phải bồi hồi khó chịu.
Như vậy chưa một ai thoát đi được thì đã bị tiếng cười của Âm Ma bà bà chế ngự.
Đang cười bỗng bà ta dừng lại, tức thì tiếng cười êm dịu không còn nữa, chỉ còn tiếng cười chát chúa long đầu, điếc tai.
Những người nội công chưa được thâm hậu đã ngã xuống. Còn những người khác cũng từ từ ngồi xuống cố vận công chống chọi.
Nhìn một lượt thấy quần hào sắp lâm vào vòng nguy ngập nên lập tức Đông Bích rút chiếc tiêu ngọc kê vào miệng.
Tiếng sáo thánh thót vút cao như tiến gần đến giọng cười quái dị của lão bà.
Bà ta biết đã gặp phải khắc tinh nên liền vận chánh khí Đan Điền, đổi tiếng cười sang giọng khác.
Tiếng cười này như muốn phủ trùm tiếng sáo và làm cho hầu hết quần hào rúng động, máu huyết đảo lộn, như trăm ngàn dao nhọn đâm vào tai, khó chịu vô cùng.
Đông Bích thấy vậy liền trổi ngay khúc Tương Âm Diệt Ma trong Âm phổ của Du Kiến Anh tức thì tiếng sáo của chàng trổi lên cao bắt ngay tiếng cười quái dị và quyện lấy.
Quần hào liền cảm thấy nhẹ đi áp lực nên từ từ mở mắt ra nhìn vào đấu trường mà quên cả phương vị của họ hiện tại.
Bỗng bà ta ngưng cười, chàng cũng ngưng tiếng sáo và lúc đó nhiều tiếng la lên đau đớn vang lên.
Chàng đưa mắt nhìn quanh thì đột nhiên bà ta “ư ư” hai tiếng rồi đổi qua giọng cười khác.
Tiếng cười lúc này quả có một uy lực phi thường làm đảo lộn tâm thần của Đông Bích nên nhất thời chàng phải vận công lấy lại bình tĩnh. Nhưng khi mở mắt ra xem thì thấy bà ta lúc này nửa thân mình đã để trần ra, lồ lộ bộ ngực đẹp đẽ vô cùng.
Ôi đẹp làm sao! Nếu khuôn mặt bà đừng xấu xí thì mới xem qua thân hình này tưởng bà chỉ chừng hai mươi tuổi. Nước da trắng hồng, ngực cao, thân hình bà uyển chuyển theo tiếng cười làm cho Đông Bích không dám nhìn, vội nhắm mắt hành công như cũ, cố lấy lại tâm thần để sử dụng tiếng sáo đối địch mà cứu vớt quần hào.
Càng lo lắng vô tình chàng rơi vào tiếng cười làm xáo loạn thêm tâm trí.
Trong khi đó, nơi hiện trường đã có nhiều kẻ chịu không nổi, đứt kinh mạch giãy chết và có nhiều người đang nhảy múa theo nhịp điệu của bà ta.
Có một vài nữ khách giang hồ hiện diện giờ đây cũng đang bước ra sân, trật áo để lộ ra những thân hình kiều diễm với bộ ngực no tròn, nhảy tung tăng, ngây ngất.
Thấy tình thế thật nguy ngập, Đông Bích vội vận khí theo phương pháp nội công tâm pháp chí nguyên của Huyền Không đại sư truyền cho thì thấy hữu hiệu ngay.
Tâm thần đã định, Đông Bích liền dùng nội công thượng thừa phổ vào khúc sáo quyện lên cao vút trời xanh phủ trùm tiếng cười âm ma quái dị.
Tiếng sáo càng lên cao thì tiếng cười càng nhỏ dần nhưng vì Đông Bích quá tức giận bà yêu quái ác độc nên quyết chẳng dung tha tánh mạng của bà nên chàng đem tiếng sáo huyền diệu với tất cả công lực phổ vào để diệt ác ma.
Đây là lần đầu tiên Đông Bích gặp được địch thủ Âm ma.
Bỗng Âm Ma bà bà ré lên một tiếng thảm khốc rồi ngã người chết liền tại chỗ.
Thật đúng với lời nói của thiên hạ, “kẻ ác bao giờ cũng bị trời báo ác”. Mấy mươi năm tiếng tăm của bà yêu quái này đã vang dội khắp giang hồ, nay chỉ trong phút chốc đã tiêu tan, tuyệt mạng.
Vì bọn Tuyệt cung thừa lúc Âm Ma bà bà hiện diện và biết trước sự việc nên đã chuồn êm vào phía thung lũng nên giờ đây tại bãi tuyết này chỉ còn có bọn quần hào đang lo chữa thương cho nhau hay lo an táng những kẻ tử thương của môn phái mình.
Đông Bích thấy vậy liền nói lớn :
- Qúi vị quần hào đã vì sự an nguy chung của giang hồ mà xả thân, chúng ta quyết tận diệt cho bằng được Tuyệt cung mới thôi.
Tức thì đại diện mỗi môn phái đều đến luận bàn cùng Đông Bích kế hoạch xâm nhập Tuyệt cung.
Trong phút chốc mọi người đều tảng mác thi hành nhiệm vụ của mình.
Khi các toán kia đã đi hết chỉ còn lại có Đông Bích, Vương bất lão và Chiêu Hạ thì bỗng có tiếng chuông vang lên.
Kinh.... coong....
Tiếp theo là Huyền Không đại sư lại hiện đến ngay.
Đại sư nói liền :
- Mừng thay cho thiếu hiệp.
Đông Bích hỏi :
- Có gì vậy thưa đại sư.
- Âm Ma bà bà chết đi là bạch đạo được an lòng tuy thiếu hiệp ra tay hơi quá mạnh trong khi giao đấu song cũng không thể trách thiếu hiệp háo sát được.
Rồi đại sư nói tiếp :
- Hiện tại chắc chắn Tuyệt cung ở về cuối thung lũng nơi phía Bắc. Vậy thiếu hiệp cứ vào ngõ chính và các toán kia sẽ vào những lối còn lại. Bần tăng sẽ xin góp một tay vào việc này.
- Như vậy đại sư cùng hành trình với chúng tôi nhé?
Đại sư lắc đầu :
- Bần tăng xin được yểm trợ cho các toán khác, còn nơi chính môn nhờ thiếu hiệp và Vương đại hiệp cũng như Chiêu cô nương là vững tâm lắm rồi.
Vị đại sư nói dứt là thân ảnh vút đi, âm thanh còn vọng lại :
- Bần tăng xin cáo từ, hẹn gặp lại tại Tuyệt cung.
Đông Bích quay sang Chiêu Hạ :
- Tiểu muội đến thật đúng lúc quá, chứ nếu một mình Đông ca xâm nhập vào Tuyệt cung thì sợ lắm.
- Đông ca sợ gì?
- Sợ những tiên nữ nơi cấm cung bắt nhốt rồi Chiêu muội giận lẫy bỏ đi chứ sợ gì.
- Đông ca này kỳ quá.
Nàng vừa nói vừa phóng nhanh về phía Bắc thung lũng.
Đông Bích còn đang sững sờ thì Vương bất lão đã cất giọng hối hả nói :
- Chạy theo đi chứ, bộ mất hồn rồi sao?
Thế là hai người đều dùng “Thần Ảnh Phi Thiên” như hai vệt khói vút đi theo Chiêu Hạ...

Xem tiếp hồi 34 Tuyệt cung

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Đoạn Hồn Tuyệt Cung - Trần Thanh Vân   Thu Dec 06, 2018 4:26 am

Hồi 34 Tuyệt cung

Ba người đi hơn năm mươi dặm đường, bằng qua núi đồi san sát nhau nhưng vẫn chưa tìm thấy Tuyệt cung đâu cả.
Cả ba vẫn tiếp tục quan sát khắp nơi, cho đến lúc cả ba dừng chân nghỉ ngơi trước một cánh rừng tùng rậm rạp.
Cả ba đều quan sát và trầm trồ khen ngợi cảnh rừng ngát xanh, đẹp vô vàn. Cánh rừng rậm rạp đến nỗi không nhìn thấy lối nào để vào cánh rừng này cả.
Chiêu Hạ quay sang hỏi Đông Bích :
- Đông ca à, cánh rừng này sao âm u thế này. Nếu vào chưa chắc đã tìm được ra lối đấy nhé!
Vương bất lão phụ họa :
- Đúng đấy, đại ca cũng muốn vào xem nhưng từ nãy giờ chưa tìm ra một lối vào. Thật kỳ lạ!
Đông Bích đăm đăm nhìn vào cánh rừng tùng lẩm bẩm :
- Cánh rừng tùng thật kỳ lạ! Thật kỳ lạ!
Rồi đột nhiên chàng nhún người bay lên một cây đại thọ mọc ngoài mé rừng rồi chú mắt quan sát.
Chàng đăm chiêu nhìn từ phía xa, xong chàng mỉm cười nhảy xuống.
Thấy vậy Chiêu Hạ hỏi ngay :
- Đông ca có phát giác điều gì chăng?
Đông Bích gật đầu :
- Có!
- Điều gì vậy?
- Một trận pháp phức tạp.
Vương bất lão chen vào :
- Ở đâu?
- Chính cánh rừng tùng này.
- Ồ!
Chiêu Hạ và Vương bất lão đều ngạc nhiên quay nhìn vào cánh rừng tùng như muốn xuyên thủng những bí mật, những cạm bẫy đang giăng mắc chực chờ.
Đông Bích nhìn hai người, chàng nói :
- Chúng ta hãy tiến vào.
Nói xong, chàng phóng mình đi trước và dặn dò :
- Đại ca và tiểu muội hãy cố bám sát vào từng bước của tiểu đệ nhé! Vì đây là một trận đồ thật phức tạp tên gọi là Cửu Cung Hóa Dương trận, trận đồ này là phối hợp rất khéo léo giữa âm dương tương sanh tương khắc và như vậy sẽ có nhiều cạm bẫy, nếu người phá trận nhầm lẫn một bước đi.
Đông Bích vội dừng chân giảng giải thêm cho hai người được rõ ràng về trận đồ này. Chàng không quên dặn thêm :
- Cửu Cung Hóa Dương trận phức tạp nhất là nó có chín cửa tử mà chỉ có một cửa sanh. Sanh môn và tử môn lại ẩn che để biến hóa lúc trận phát động. Người sáng tạo trận đồ này thật uyên thâm về nguyên lý tương khắc, nếu không may mắn được sự chỉ dẫn của Bá Nhược Du Kiến Anh thì ngày nay chắc tiểu đệ cũng đành thúc thủ thôi.
Vương bất lão liền hỏi :
- Này Đông tiểu đệ, trận đồ này có thể phá hủy cho tan tành ra được không?
- Được chứ?
- Vậy chúng ta hãy phá nó đi thôi.
Đông Bích lắc đầu :
- Phá thì được song phải mất nhiều ngày giờ, hơn nữa nếu phá đi thì rừng tòng này sẽ không còn vẻ đẹp huyền bí nữa mà giờ đây chúng ta chỉ cần xâm nhập vào bên trong là điều cần thiết.
Chiêu Hạ xen vào :
- Đông ca cũng mến cảnh thiên nhiên như vậy tâm hồn cũng thi sĩ lắm đấy.
Cả ba cười vang và bước theo dấu chân của Đông Bích.
Đông Bích đi trước dẫn đường.
Chàng bước tới, quẹo trái, qua phải, có khi phải bò sát mặt đất để tránh những cạm bẫy trùng trùng.
Cả ba tiến vào được gần hết trận đồ thì Đông Bích ra dấu dừng lại. Chàng quan sát rồi nói :
- Trận đồ này đã được bổ túc thêm mấy phần tuyệt diệu hay là... đúng rồi...
Chiêu Hạ đi sau Đông Bích vội lên tiếng hỏi :
- Cái gì mà đúng vậy Đông ca?
- Chắc chắn là Cung chủ Tuyệt cung đã luyện xong Bí kíp toàn thư.
Vương bất lão góp lời :
- Thế là nguy hiểm cho chúng ta đấy.
Chiêu Hạ tiếp lời :
- Nhưng tại sao Đông ca lại quyết đoán như vậy?
- Không khó gì vi trận đồ này mới được bổ túc mà phần bổ túc này thật tuyệt diệu, nếu không phải có ghi trong Bí kíp toàn thư thì ở đâu có được?
Vương bất lão tán đồng :
- Tiểu đệ nói đúng lắm. Và chắc là Cung chủ phải quán xuyến mọi tuyệt chiêu bí thế của các môn phái võ lâm giang hồ và...
Chiêu Hạ chận lời :
- Và như vậy là sẽ gây khó khăn cho chúng ta.
Vương bất lão vỗ tay đánh đốp một cái nói :
- Đúng lắm.
Vừa lúc đó ba người thấy trước mặt hiện ra chín tảng đá chắn ngang lối đi, thì Đông Bích đã nói :
- Hãy cẩn thận, trong chín tảng đá này chỉ có một tảng đá là cửa sanh để chúng ta đi, nếu chúng ta mở nhầm thì vào ngay cửa tử ngay lập tức.
Đông Bích nhắm lại phương hướng và ước định vị trí rồi đột nhiên tung hữu chưởng đánh tới.
Ầm!
Chưởng phong đánh nát một tảng đá thành bụi mờ thì Đông Bích đã hô to :
- Hãy thoát đi nhanh lên.
Tức thì bóng chàng đã vọt đi như mũi tên bắn đồng thời Chiêu Hạ và Vương bất lão cũng bám sát theo như hình với bóng.
Khi cả ba rơi xuống thì đã thấy không còn rừng tùng nữa mà giờ đây rừng tòng đã nằm im lìm ở phía sau lưng. Nơi đây chỉ còn lại một vườn thượng uyển cây hoa muôn sắc muôn loài khoe màu xông hương ngào ngạt khắp nơi.
Chiêu Hạ chầm trồ khen ngợi :
- Ồ! Tuyệt đẹp, thật là một tiên cảnh.
Bỗng có tiếng người “hừ” một tiếng và tiếp theo có giọng nói :
- Hừ! Con tiện tỳ này lớn gan thật.
Nghe tiếng nói cả ba người giật mình thủ bộ thì phía trước mặt đã hiện ra ba bà già, tóc người nào cũng thật dài nhưng mỗi người một màu: tóc trắng, tóc nâu và tóc đen. Ba bà này cũng mặc y phục cùng màu như tóc của mình, mặt mày thật là xấu xí và quái gở.
Chiêu Hạ vừa thấy ba bà này đã nói nhỏ với Đông Bích :
- Ba lão bà này là nhân vật ghê gớm lắm đấy, họ cùng nổi danh một thời với phụ thân tiểu muội đấy.
Đông Bích hỏi ngay :
- Danh hiệu họ là gì vậy?
- Ám Tiễn tam nương.
- Chắc họ chuyên về ám khí?
- Đúng vậy.
Đông Bích nhích lên hai bước gằn giọng hỏi :
- Ba vị có phải là Ám Tiễn tam nương?
- Chính phải, thằng nhãi cũng nghe danh chúng ta à?
- Điều đó không hệ trọng.
- Sao?
- Tại hạ muốn biết tam vị đến đây với mục đích gì?
- Lấy mạng.
- Chúng tôi?
- Đúng vậy.
Đông Bích cất tiếng cười lớn rồi nói :
- Tam vị là môn hạ của Tuyệt cung?
Một trong ba bà đáp ngay :
- Trợ giúp cho Cung chủ Tuyệt cung.
- Mà bây giờ tam vị muốn làm khó dễ chúng ta?
- Không phải làm khó dễ mà muốn lấy mạng.
- Tại sao?
- Vì theo lời yêu cầu của Cung chủ.
- Nhưng tam vị liệu sức mình có bao quản được không?
Một lão bà đứng một bên hét lớn :
- Thằng nhỏ phách lối!
Lời chưa dứt, bà ta liền phẩy hai tay áo rộng thì một loạt mũi tên màu trắng bạch như tóc của bà ta xé gió, cái trước cái sau, nhằm các yếu huyệt của Đông Bích phóng đến.
Tuyệt kỹ sử dụng ám tiễn cùng một lúc mà điều khiển tốc độ khác nhau cho từng loạt rồi tỏa ra chia nhau vây phủ mục tiêu thì thật là hiếm có.
Đông Bích cũng hét lên một tiếng “giỏi lắm” và thân hình chàng đã chớp lên, ngã về tả về hữu trong khi chiếc quạt của chàng lại sè ra múa lên loang loáng.
Bỗng chàng hét lên :
- Cho ngươi chết!
Thì hai bên tả hữu đã vang lên hai tiếng “tung tung” kế tiếp hai bức vách hai bên đột nhiên di động mạnh, tựa hồ khép kẹp lấn cả lối đi.
Cùng lúc ấy tiếng ầm ầm phía sau lưng chàng như đất lở trời long. Một phiến đá khổng lồ từ trên cao rơi xuống chắn mất lối rút lui.
- Soạt.
Đông Bích nhún người phóng tới trước như mũi tên.
- Ầm.
Lại một tiếng vang lên như sấm nổ, phiến đá nặng ba bốn muôn cân đã rớt ngay chỗ chàng đứng lúc nãy! Thế là thoát nạn.
Đông Bích quay người ra phía sau, tuy chàng thoát khỏi cái chết tan xương, nhưng chàng cũng không khỏi rụng rời, mồ hôi toát ra ướt áo, vì thấy vạt áo phía sau chàng bị đè chặt dưới hòn đá nặng nề kia.
Chưa hoàn hồn, hai bức vách đã khép thành một phiến, nếu không nhảy thoát ắt phải tan xương nát thịt.
Chàng lại đưa mắt nhìn về phía trước, con đường địa đạo bí mật đã bị một tảng đá thật to chắn mất lối đi tự bao giờ.
Đông Bích hoảng hồn vì nhận thấy vùng địa sanh của mình chỉ có lối đi hẹp, chu vi chừng tám trượng vuông, tới lui không có đường, tả hữu là vách địa đạo, dù có cánh cũng khó thoát.
Cơ quan này tiền bối Tô Mặc Dung lại không đề cập đến, làm sao chàng biết được để tránh khỏi cạm bẫy tuyệt lộ này.
Trong lúc mơ hồ do dự, chàng toan quay đầu nhìn về phía lối đi của Vương bất lão, bỗng nghe nhiều tiếng trò chuyện ở phiến đá to :
- Lão tam, tên Bạch y thư sinh giờ này có lẽ đã biến thành đống gạch vụn rồi.
- Đúng đấy, dù cho tiểu ma có chắp cánh cũng không thoát khỏi cơ quan này.
- Lão tam, chúng ta nên mở cửa cơ quan để cắt đầu tiểu ác ma đem về lãnh thưởng chứ.
...bầu bạn. Thế nào lão bà này cũng bị đại ca cho một vố chua cay.
Chàng đang suy nghĩ cười thầm thích ý, bỗng chàng thoáng thấy từ phía những bụi cây có hơn mấy chục môn hạ Tuyệt cung đồng loạt tra tên vào.
Đông Bích vừa thoáng thấy bọn này đưa cung lên chưa kịp nhả tên thì nhanh như điện, chàng liền vung chiếc quạt nhằm những tên này bấm chốt sử dụng ám khí. Tức thì một loạt liễu diệp phi đao từ trong những nan quạt bay ra ghim vào bọn môn hạ này.
Một loạt tiếng la hãi hùng vang lên :
- Á... Á... Á...
Thân người ngã xuống huỳnh huỵch, không một tên nào thoát khỏi. Nghe tiếng la hai lão bà mất bình tĩnh quay lại thì chính trong giây phút sơ suất đó, cây nhuyễn kiếm của Chiêu Hạ đã tiện đứt đôi tay của một lão bà và Vương bất lão đã bắn liên tiếp hai viên đạn ghim vào hai tròng mắt của một bà lão còn lại.
Hai tiếng la não nề vang lên, hai lão bà lảo đảo chạy vào phía trong nơi đã hiện ra mấy lớp lầu cao nguy nga, sừng sững đứng như khiêu khích.
Chiêu Hạ nói lớn :
- Chúng ta đuổi theo.
- Hãy dừng lại!
Tiếng nói đột ngột tiếp theo lời nói của Chiêu Hạ làm ba người phải ngập ngừng dừng bộ pháp.
Vừa khi đó từ phía xa đã có hơn bốn năm chục môn đồ Tuyệt cung ào ào chạy đến.
Đông Bích nhìn mấy lão đi đầu hét lên :
- Ồ! Những bại tướng đều trốn về nương náu ở Tuyệt cung!
Đông Bích gật gù tiếp :
- Hôm nay có đủ mặt nhị vị Động chủ Hoàng Giáp động phủ và Hắc Thạch ma động cũng như Điện chủ U Hồn ảo điện, ta có một lời muốn hỏi?
Điện chủ U Hồn ảo điện hất hàm hỏi lại :
- Ngươi muốn hỏi gì?
- Tất cả các ngươi ngày trước đều có tham dự trận tàn sát Song Hiệp Tiên Kiếm trên đỉnh Băng Sơn chứ?
- Đúng!
- Vậy hôm nay tất cả phải chết!
Những người hiện diện nghe qua đều rúng động. Vì họ còn lạ lùng gì khả năng của Đông Bích nữa. Song họ còn tin tưởng vào sự hợp lực của số đông để hy vọng đàn áp được Đông Bích nên lão Điện chủ lớn tiếng :
- Bạch y thư sinh! Ngươi quyết định làm cái việc ngông cuồng đó sao?
Đông Bích bước tới một bước, quét đôi mắt một vòng với hai luồng nhãn quang sáng quắc, chàng nói :
- Không phải nhiều lời! Chúng bay muốn tự vận hay chờ ta giết chết...
Chàng chưa nói dứt câu thì lão Điện chủ đã hô lên :
- Hợp chưởng!
Tức thì hai lão Động chủ cùng tiến lên, hợp lực tung mạnh mỗi người một chưởng.
Hơn nữa đám cao thủ môn hạ lại cũng tiếp tay tấn công vào Đông Bích cũng như tấn công ào ạt vào Chiêu Hạ và Vương bất lão.
Một trận huyết chiến thật ghê gớm.
Chưởng phong cuốn dậy cả một góc rừng.
Sự hợp chưởng của bọn chúng thật là kinh hồn. Chưởng lực ào ạt ép tới, bao bọc quanh ba người phe Đông Bích như sóng gào, thác đổ.
Đông Bích nổi giận, hét lên một tiếng, dùng Âm Dương Thiên Toàn chưởng với nhất thức, nhị thức và hợp thức đánh ra với sức nóng hỏa nhiệt, lãnh băng và tàn phá ghê hồn để phủ trùm đối phương.
- Á... Á... Á...
Những tiếng ré vang trời, những tiếng rên áo não nổi lên.
Hơn mười mấy bóng người văng ra xa ngoài mười trượng chết không nhắm mắt.
Bọn người còn lại có võ công cao hơn nhưng cũng bị thương không đứng dậy nổi.
Ôi! Chỉ trong chớp nhoáng mà Đông Bích đã giết hàng loạt người, thật xưa nay chưa từng thấy.
Máu nhuộm chiến trường đỏ ối! Tiếng rên rỉ mỗi lúc một thảm não hơn.
Lão Điện chủ và hai lão Động chủ có nội lực cao cường, tuy không đến nỗi bị thương nặng vì nhờ bọn cao thủ môn hạ xả thân hy sinh nhưng bọn họ vẫn tâm thần rúng động, khắp người như tiểu liệt, mặt mày tái nhợt, không dám xông vào công địch nữa.
Cả ba đều hoảng sợ, vươn mình nhảy ra ngoài vòng chiến.
Đông Bích trợn mắt hét lên :
- Lũ ngươi trốn đi đâu?
Chàng lắc mình một cái, thân hình đã chập chờn như một bóng ma, nhảy đến trước mặt ba người đó.
Lại một lần nữa, chàng dùng Âm Dương Thiên Toàn chưởng đánh ra liêp tiếp ba tuyệt chiêu nhắm vào ba lão ma như trời long đất lở.
Ba tiếng “hự” đau đớn, ba lão này văng ra xa năm trượng, kẻ thì cháy nám, kẻ bị lãnh băng cứng đơ và có lão xương thịt tả tơi, máu tuông lai láng.
Phía bên Chiêu Hạ và Vương bất lão còn đang đánh nhau kịch liệt thì chàng hét lớn :
- Đại ca, tiểu muội hãy dừng tay.
Lập tức hai người này nhảy lui lại khỏi vòng chiến thì Đông Bích nói lớn :
- Bọn các ngươi hãy nhìn những xác chết này mà suy gẫm. Vì các ngươi chỉ là bộ hạ nên ta cho phép các ngươi mau rời khỏi nơi này. Nếu lần sau ta còn gặp các ngươi hành động theo bọn hắc đạo thì đừng trách ta tàn ác.
Bọn này toàn là những cao thủ nên nghe chàng nói thế chúng chẳng những không hối cải mà còn căm giận thêm. Một tiếng hô lớn :
- Hãy giết!
Tức thì cuộc tái chiến mở màng.
Bóng chưởng chập chùng.
Tiếng la thảm não.
Chết chóc, thây chết càng nhiều.
Phút chốc chiến trường chỉ còn lại những xác chết và những bãi máu đen ngòm.
Đông Bích, Chiêu Hạ và Vương bất lão đứng nhìn cảnh chết chóc mà lòng rúng động và ái ngại.
Đông Bích lại lấy ba chiếc đầu của lão Điện chủ và hai lão Động chủ gói lại để tế lễ cho phụ thân chàng.
Đông Bích càng suy nghĩ càng sôi hận.
Chàng hét lên :
- Giết! Giết hết!
Căm thù sôi sục, chàng phóng người đi về mấy dãy nhà đồ sộ của Tuyệt cung.
Đông Bích như kẻ điên cuồng, phóng người vun vút lao đi.
Chiêu Hạ và Vương bất lão cùng đuổi sát theo.
Chỉ trong chớp mắt là cả ba đã đứng trước mặt tòa cung điện nguy nga, đồ sộ.
Công trình kiến trúc thật vĩ đại và công phu nhưng chưa ai để tâm chiêm ngưỡng thì đã nghe tiếng binh khí chạm nhau, tiếng la hét vang động khắp mọi nơi của Tuyệt cung.
Cả ba chạy nhanh về phía có tiếng la vang động ở về mé tây của mấy dãy nhà đồ sộ, chắc là nơi xảy ra cuộc chiến kinh hoàng giữa các cao thủ của những môn phái và các cao thủ kiên cốt của Tuyệt cung.
Một trận ác chiến đang diễn ra rất khốc liệt.
Đôi bên đều có kẻ chết người bị thương.
Đông Bích đảo mắt tìm khắp nơi nhưng không thấy tên nào có thể nghi là Cung chủ nên chàng nói :
- Chúng ta phải tìm cho ra Cung chủ mới được.
Nói xong cả ba phóng mình vào mấy dãy nhà cung điện nguy nga.
Những gian nhà mênh mông được chạm trổ, điêu khắc tỉ mỉ và công phu như những cung điện vua chúa.
Cả ba, lúc bấy giờ cũng phải để mắt quan sát từng chiếc cột khắc rồng, từng chiếc bàn, chiếc ghế đều bằng hồng thạch chạm trổ tinh vi.
Cả ba đi vào đến khách sảnh thì càng ngạc nhiên hơn với những bức vách chạm trổ thật linh động.
Chiêu Hạ buộc miệng khen :
- Thật là một kỳ quang của nhân loại.
Đông Bích thêm lời :
- Nhưng rất tiếc họ sử dụng để mưu đồ đen tối.
Vương bất lão ngắm nhìn mọi vật rồi nói :
- Có lẽ vì quá tuyệt đẹp nên mới có hai chữ Tuyệt cung chứ?
- Đúng đấy đại ca.
- Đại ca nhận xét rất kỹ lưỡng.
Bỗng lúc đó có tiếng cười gần đó phát ra, rồi tiếp theo có hai bóng người chạy vụt ra, cản bước tiến của ba người.
Đông Bích “hừ” một tiếng, dừng chân trố mắt nhìn hai thiếu nữ và hỏi ngay :
- Hai cô kia! Cung chủ của các cô trốn ở đâu?
Hai thiếu nữ nhìn ba người lắc đầu :
- Các ngươi không được hỏi.
- Tại sao?
- Vì các ngươi phải chết!
Chiêu Hạ lướt ra hỏi :
- Hai cô nương muốn gì?
- Đã nói rồi!
- Hai cô đã lượng sức chưa?
- Đừng nói nhiều lời, hãy đỡ chưởng!
Thiếu nữ đứng trước vừa nói dứt lời, liền vung tay phát chưởng tức thì.
Cái phất tay tuy nhẹ nhàng nhưng có một luồng kình phong lao đến như núi đè khiến Chiêu Hạ không dám đỡ phải rùng mình dùng Xạ Ảnh quang lách mình né tránh.
Thiếu nữ đánh hụt một chiêu đầu liền lướt mình tới nhanh như điện chớp, vận dụng hết sức mình đánh bồi thêm một chưởng thứ hai công thẳng vào mình Chiêu Hạ.
Chiêu Hạ biết võ công của thiếu nữ không phải tầm thường, lòng tự ái nổi lên khiến nàng không còn nhân nhượng gì cả.
Nàng hét lên một tiếng, phất bàn tay trái đánh tạt ra rồi nương theo thế đó mà phản công.
Nàng liên tiếp trả lại hai chưởng với một kình lực ghê hồn khiến cho thiếu nữ này phải chấn động lùi lại ba bước.
Nàng toan lướt tới đánh thêm một đòn sát thủ thì thiếu nữ thứ hai đã lướt tới phát ra một luồng kình lực đánh Chiêu Hạ dội trở về chỗ cũ.
Chiêu Hạ tức giận hét lên :
- Các cô muốn làm bạn với tử thần sao?
Rồi không đợi cho thiếu nữ ấy đáp lời, nàng liền sử dụng Xạ Ảnh chưởng, môn chưởng pháp đặc dị của nàng và phối hợp với Xạ Ảnh quang, nàng vút lên trên không, thân hình lộn hai vòng, chưởng phong âm thầm công tới và chỉ nghe hai tiếng “hự” vang lên.
Bịch! Bịch!
Hai thiếu nữ cùng một lúc phun ra hai ngụm máu tươi ngã xuống im lìm.
Bỗng lúc đó có một tràng cười trong như ngọc và tiếp theo có giọng nói :
- Hừ! Thủ đoạn ác độc. Cô nương là gì với Cuồng Sĩ Chiêu Vĩnh Hạ?
Cả ba đều sững sờ không phải vì sự xuất hiện của mỹ phụ mà vì lời nói của bà ta.
Đông Bích nhích lên chận lời hỏi lại :
- Phu nhân là người thế nào ở Tuyệt cung?
Bà ta ngắm nhìn Đông Bích rồi hỏi :
- Ngươi là Bạch y thư sinh, con của vợ chồng Nam Chính Hùng?
Đông Bích thoáng mắt ngạc nhiên đáp :
- Đúng vậy! Nhưng phu nhân hãy trả lời câu hỏi của tại hạ đi!
Bà ta bước tới uyển chuyển, cất tiếng cười để lộ hàm răng đều, trong như ngọc chuốc. Bà ta nói :
- Ngươi muốn biết ta lắm ư?
- Vâng!
- Tại sao vậy?
- Để tại hạ khỏi giết nhầm người.
- Ngươi phách lối như cha ngươi vậy đó.
Đông Bích càng kinh ngạc hỏi lại :
- Phu nhân biết phụ thân tại hạ?
- Ta đã nói rồi!
Chiêu Hạ chận lời :
- Đông ca, không cần phải nói nhiều lời với bà ta làm gì, bà ta nói như người điên vậy!
Mỹ phụ nghe vậy tức giận liền hét lên :
- Hỗn láo!
Cùng với tiếng quát, mỹ phụ vung cánh tay thì một mũi trâm vàng lóng lánh thấp thoáng như chớp giật.
Chỉ nghe Chiêu Hạ la lên một tiếng :
- Á...
Mũi trâm vàng đã ghim vào bả vai nàng.
Đông Bích tức giận tung ra một chưởng đẩy lui mỹ phụ, đồng thời chạy đến đỡ Chiêu Hạ hỏi dồn :
- Chiêu muội, Chiêu muội có sao không?
Nàng nhìn chiếc trâm vàng ghim trên vai nghiến răng nói :
- Nhổ ra cho tiểu muội.
Đông Bích chẳng nói thêm nửa lời, lập tức giật mạnh chiếc trâm vàng ra đồng thời lấy thuốc rịt ngay vết thương và chàng lấy Ngọc Lân di lệnh ra đưa cho Chiêu Hạ dặn :
- Tiểu muội hãy ngậm thẻ ngọc này để xua độc.
Chiêu Hạ liền làm y như lời Đông Bích.
Trong khi đó mỹ phụ sau khi bị Đông Bích đẩy chưởng bức lui nên tức giận tiến tới, song bị Vương bất lão chận lại nên đôi bên đang giao đấu với nhau qua mấy chiêu thế rồi.
Sau khi rút chiếc trâm vàng ra, chàng cầm chiếc trâm ngắm nghía rồi rút trong bọc ra cũng một chiếc trâm y hệt như vậy.
Chàng lẩm bẩm :
- Chính mỹ phụ này đã phóng phi trâm hại mẫu thân ta và người còn giữ trâm vàng này trao cho ta. Thật không ngờ lại gặp oan gia.
Lửa giận lại nổi lên nên Đông Bích vùng hét lớn :
- Hãy dừng tay!
Vương bất lão và mỹ phụ cùng dang ra vì tiếng hét của Đông Bích.
Tay cầm hai cái trâm vàng, chàng từ từ bước tới, gằn giọng hỏi :
- Ngươi còn nhớ cách đây mười tám năm, ngươi đã sử dụng chiếc trâm này trên đỉnh Băng Sơn chứ?
Mỹ phụ gật đầu :
- Tiểu tử, ngày trước Bích Lạc Tiên Cơ chết vì trâm vàng của ta phải không?
Nghe nhắc Đông Bích tức giận thêm, chàng gằn giọng :
- Không bao giờ Bích Lạc Tiên Cơ chết được.
- Còn sống?
- Đúng!
Sự giận dữ hiện lên, nét mặt mỹ phụ biến đổi từng đợt rồi bà ta mới nói :
- Vậy mà ta tưởng hắn đã chết rồi. Thật không ngờ... Hoa Nữ Vương Phan Tuyết Cơ này sống trong mộng gần hai mươi năm rồi.
Mỹ phụ chính là Hoa Nữ Vương Phan Tuyết Cơ, ngày trước là sư muội của Bích Lạc Tiên Cơ. Hai người cùng yêu Nam Chính Hùng nhưng Thánh Kiếm Nam Chính Hùng chỉ yêu Bích Lạc Tiên Cơ nên đã gây hận tình cho Phan Tuyết Cơ. Do đó nàng quyết tâm mưu sát hại tình địch và người mình yêu mà không yêu nàng để thỏa nổi hận tình.
Ôi! Tình yêu thật ghê gớm. Nhất là tình yêu và lòng dạ của người đàn bà.
Cũng vì ý đồ tiêu diệt tình nhân và tình địch nên Phan Tuyét Cơ đã cùng sống với Kha Thác Lợi, một người Mông Cương để mưu định cho bằng được sự trả thù, đồng thời mưu xưng bá trên giang hồ cho thỏa lòng ước mơ.
Giờ đây hồi tưởng lại câu chuyện ngày trước, bà ta không khỏi bàng hoàng. Giấc mộng sắp đại thành thì gặp phải oan gia.
Thật hậu sanh khả úy! Bà ta quắc mắt sôi sục sát khí quát lớn :
- Cho ngươi chết!
Vừa quát bà ta vẫy chưởng ngọc với sự căm giận tột cùng nên sức mạnh như thác lũ, mưa nguồn đổ tuôn ào ạt, như sóng nổi ba đào, phủ trùm Đông Bích.
Chàng cất tiếng gọi lớn :
- Đại ca, hãy để bà ta cho tiểu đệ đối phó.
Vừa quát, Đông Bích liền tống ra một chưởng vào giữa hai người làm Phan Tuyết Cơ và Vương bất lão liền dang ra.
Đông Bích thân ảnh chớp lên đã đứng trước mặt mỹ phụ.
Chàng quát :
- Hoa Nữ Vương Phan Tuyết Cơ hãy xem chưởng đây.
Tiếng nói vừa dứt, thì bóng chưởng đã chập chùng vậy chặt lấy mỹ phụ. Song Phan Tuyết Cơ đâu phải là tay vừa, nên bà ta cũng đã sử dụng song chưởng liên tiếp đẩy chưởng phản kích.
Ầm...
Chưởng phong va chạm, bóng người lại dang ra.
Đông Bích thân hình lắc lư lùi lại ba bước.
Hoa Nữ Vương Phan Tuyết Cơ miệng rỉ máu, lùi lại tám bước dài, thân hình dựa vào bức tường trong cùng sát với cánh cửa.
Trong lúc đó Phan Tuyết Cơ dợm người định lao đi vào phía cánh cửa thì nhanh như chớp, Đông Bích hét lớn :
- Hãy coi đây.
Tức thì hai chiếc trâm vàng mà chàng đang cầm đã được vung ra...
Nhưng trong giây phút hiểm nguy đó khi mà hai chiếc trâm vừa rời tay Đông Bích thì có một bóng nàng con gái vọt ra ôm chầm lấy Phan Tuyết Cơ.
Nàng này vô tình làm thân hứng trọn hai mũi trâm vàng kịch độc ghim chặt vào lưng.
Nàng chỉ la lên một tiếng ái thì thân hình đã ngã sấp xuống mặt nền đại sảnh.
Một diễn biến quá đột ngột làm ai nấy đều sửng sốt. Khi thấy bóng nàng con gái ngã xuống thì Hoa Nữ Vương Phan Tuyết Cơ chạy đến ôm chầm lấy thân xác người con gái đã vô tình hứng sự chết chóc thay cho bà ta.
Mỹ phụ hét lên :
- Sa Ly! Trời ơi, con tôi đã chết.
Đông Bích cũng không ngờ sự việc xảy ra như vậy nên khi biết nàng thiếu nữ đó là Quận chúa Sa Ly thì chàng cũng bàng hoàng kinh động.
Chàng lững thững đi lại phía Quận chúa Sa Ly như kẻ mất hồn đầy hối hận.
Hoa Nữ Vương Phan Tuyết Cơ sôi sục hận thù liền buông nàng Sa Ly, đứng phắt dậy nhìn Đông Bích cất tiếng quát :
- Tiểu tử! Ngươi phải đền mạng.
Nói xong là bóng chưởng của bà ta đẩy tới nhưng vẫn thấy Đông Bích như không buồn phản ứng vì đôi mắt chàng đang chăm chú nhìn vào nàng Sa Ly đang lăn lộn đau đớn.
Nguy cơ kề cập mà chàng vẫn tự nhiên nên nàng Chiêu Hạ hét lên :
- Đông ca, hãy tránh mau.
Vừa hét, nàng vừa sử dụng Xạ Ảnh quang thân ảnh lướt tới, tay đẩy Đông Bích và tay kia cử chưởng phản kích lại Phan Tuyết Cơ.
Bùng!
Chưởng phong chạm nhau, Phan Tuyết Cơ lợi thế hơn nên thân hình chỉ lắc lư còn Chiêu Hạ thì bị dội lui lại ba bước.
Riêng Đông Bích vì cái đẩy của Chiêu Hạ nên ngã nhào đến cạnh Sa Ly.
Trong khi Phan Tuyết Cơ và Chiêu Hạ tiếp tục cuộc chiến thì Đông Bích đã ngồi cạnh đỡ Sa Ly dậy, nhưng nàng mỉm cười thều thào :
- Đông thiếu hiệp! Sa Ly không trách thiếu hiệp mà vui lòng được chết trong vòng tay thiếu hiệp... Sa Ly chỉ yêu cầu một lần cuối, không biết... Đông thiếu hiệp có vui lòng nhận lời cho kẻ sắp vĩnh viễn xa thiếu hiệp?...
Đông Bích giờ phút này quên cả ngoại cảnh chung quanh mà chàng chỉ thấy có Sa Ly đáng thương nên chàng nói nhanh :
- Tôi... tôi bằng lòng, xin Sa Ly cứ nói.
Quận chúa Sa Ly đưa đôi bàn tay tìm bàn tay Đông Bích siết chặt lại.
Nàng nhìn chàng với đôi mắt lờ đờ, nhỏ giọng :
- Sa Ly biết... sắp phải xa thiếu hiệp...
Đông Bích chận lời :
- Để tại hạ rút mũi trâm ra cho.
Nàng lắc đầu :
- Không được đâu, nếu rút ra Sa Ly chết ngay vì quá gần tim nên vô phương cứu chữa.
- Nhưng tại sao Quận chúa lại chạy vào đây làm gì?
- Sa Ly tìm mẫu thân để báo tin dưỡng phụ của Sa Ly đang cùng Võ Lâm tam tuyệt tranh tài nơi phía sau Tuyệt cung, trên đỉnh núi tuyết.
- Họ đang đánh nhau với Cung chủ?
Vừa nói được đến đây, sắc mặt nàng nhợt nhạt thất thần hơn.
Nàng thều thào :
- Đông thiếu hiệp... lời yêu cầu Sa Ly đã được thiếu hiệp chấp thuận rồi phải không?
- Quân tử nhất ngôn, dẫu sao Đông Bích này cũng làm cho bằng được để chuộc lỗi với Sa Ly.
- Thiếu hiệp đừng nói thế! Sa Ly vui lòng được chết trong vòng tay của thiếu hiệp đó là điều mà Sa Ly ước mơ và điều yêu cầu của Sa Ly là...
Nàng nói đến đây đôi mắt đã lờ đờ, Đông Bích lay gọi :
- Quận chúa, điều yêu cầu gì hãy nói đi.
Quận chúa Sa Ly hé môi mỉm cười cố gắng nói :
- Sa Ly... muốn Đông... thiếu hiệp... hôn Sa Ly để Sa Ly chết được nhắm mắt.
Đông Bích không ngờ lời yêu cầu kỳ dị này thật quá dễ nhưng cũng quá khó. Chàng còn đang bàng hoàng thì đã nghe tiếng giục của Sa Ly :
- Đông thiếu hiệp, hãy hôn em đi.
Tiếng nói của nàng như thiết tha như ai oán khiến chàng không thể làm gì hơn trước cảnh này nên đành như cái máy cúi xuống hôn lên đôi môi đang chờ đợi của nàng.
Nụ hôn đầu cũng là nụ hôn cuối đời của một người con gái thiết tha yêu đương với người yêu, dù lúc lìa đời cũng chỉ xin được chiếc hôn. Một chiếc hôn vĩnh biệt, một chiếc hôn dành cho người tình yêu dấu. Dầu có hiểu hay không hiểu cho hoàn cảnh của nàng, hoàn cảnh của một Quận chúa Sa Ly hồn nhiên, trong trắng, mà phải bị giam hãm trong Tuyệt cung bí địa để chôn vùi đời con gái giữa thanh xuân.
Đông Bích vẫn còn đang hôn lên đôi môi ước mọng đã ngã sang màu tái trắng mà vẫn chưa dứt thì bỗng nhiên có một bàn tay con gái mềm dịu đặt lên vai chàng giọng ngọt ngào :
- Đông ca, nàng đã chết rồi!
Lúc này Đông Bích mới giật mình ngẩng đầu lên, trên má chàng còn vương đôi giòng lệ. Chàng nhìn người vừa nói bàng hoàng :
- Chiêu muội, muội hãy thông cảm vì nàng cũng đáng thương.
Chiêu Hạ mỉm cười dễ dãi :
- Đông ca, Đông ca hành động như thế phải lắm! Tiểu muội không buồn đâu.
Đông Bích chợt hỏi :
- Còn Hoa Nữ Vương Phan Tuyết Cơ đâu?
- Bà ta đã chết bởi nhuyễn kiếm của tiểu muội.
- Chết rồi?
Chàng nhìn Chiêu Hạ và lúc đó Vương bất lão cũng đến một bên, chàng nói ngay :
- Chiêu muội hãy lo chôn cất dùm nàng Sa Ly và đại ca hãy lo dàn xếp cùng với quần hùng nơi đây vì Tuyệt cung không còn người chủ trì thì chúng ta tất thắng dễ dàng. Tiểu đệ phải lên ngay đỉnh núi tuyết mới được.
Mọi người đều tán thành sự phân công của chàng.
Sau khi chia nhiệm vụ xong, Đông Bích vội băng người vút đi về phía sau Tuyệt cung.
Chàng đi trong hận thù ngập tràn.
Đông Bích vừa lao đi, Chiêu Hạ đã vội gọi giật lại :
- Đông ca.
Đông Bích nghe gọi dừng bộ quay lại hỏi :
- Cái gì vậy tiểu muội?
Chiêu Hạ đôi mắt trìu mến, giọng âu yếm :
- Đông ca hãy thận trọng, vì địch nhân là những kẻ nguy hiểm, nhiều thủ đoạn.
- Cảm ơn tiểu muội, mọi việc thu xếp nơi đây xin nhờ tiểu muội và đại ca lo chu toàn cho.
- Được rồi, Đông ca cứ yên tâm.
Đông Bích đôi mắt thương mến :
- Đông ca đi nhé!
- Vâng. Hãy thận trọng đấy!
Tiếng nói Chiêu Hạ vừa dứt, là thân hình chàng như vệt khói trắng, thoát đi về phía đỉnh núi tuyết giữa mùa đông.
Chiêu Hạ đứng nhìn theo cho đến khi không còn thấy bóng chàng thì bên tai đã nghe tiếng nói :
- Chiêu muội, hãy lo chôn cất Quận chúa Sa Ly đi chứ?
Nàng giật mình quay phắt lại ngượng nghịu.
- Vâng, đại ca cứ lo nhiệm vụ đại ca đi.
Vương bất lão cười hề hề nói :
- Ngoài kia bọn Tuyệt cung còn hăng đánh nhau quá xá nhưng không sao? Ta sẽ chu toàn.
Nói xong Vương bất lão thoát nhanh khỏi sảnh điện, hướng về phía trận chiến đang đánh nhau tơi bời.
Chiêu Hạ giờ đây mới loay hoay lo tìm phương cách để chôn cất Quận chúa Sa Ly cho được tử tiếng như lời căn dặn của Đông Bích.
Với sự tháo vát, khôn lanh, nàng đã hoàn tất phần nghĩa vụ một cách hoàn hảo.
Nàng lấy một mảnh đá gần đấy cắm vào đầu mộ và ghi rõ
“Quận chúa Sa Ly chi mộ”.
Xong đâu đó nàng mới thở dài ngồi bên cạnh mộ tiếc thương cho một kiếp người đã ra đi...
Trong khi đó...
Vương bất lão sau khi nhận phần vụ của mình, lão liền băng người ra chỗ còn giáp chiến nhau dữ dội nhất.
Lão đứng nhìn quần hào gồm đầy đủ các đại môn phái cùng các bang phái nhất là Cái bang đang ác chiến với những cao thủ và môn đồ Tuyệt cung.
Vương bất lão đứng nhìn trận chiến rồi cất tiếng sang sảng :
- Tất cả hãy dừng tay lại!
Ông ta hét lên đôi ba lượt mới cảnh tỉnh được các cao thủ quần hào đôi bên.
Khi mọi người đã ngừng tay, Vương bất lão mới cất tiếng thật lớn nói với bọn Tuyệt cung :
- Hỡi những người của Tuyệt cung! Đến giờ này các ngươi không hy vọng gì sống sót vì Cung chủ của các ngươi đã bỏ các ngươi rồi, và Cung chủ phu nhân cũng đã tuyệt mạng. Những Động chủ, Điện chủ cũng đều tán mạng cả rồi thì giờ đây các ngươi chiến đấu để làm gì? Chiến đấu để hy sinh tánh mạng của các ngươi một cách vô ích như vậy thử hỏi điều ấy có lợi hay không?
Vương bất lão ngưng lại một chút như để mọi người lưu ý hơn rồi nói tiếp :
- Giờ đây, trước mặt các người đều là cao thủ của các đại môn phái cùng khách anh hùng cũng lo cho sự an nguy của võ lâm thì hỏi các người còn có hy vọng gì để tìm sinh lộ chăng?
Lão ngừng lại nhíu mày như suy nghĩ gì rồi nói :
- Nhưng ta... ta muốn các ngươi tự nghĩ trong giây lát và chúng tôi sẽ để cho các người một con đường thoát, đó là tự ý thoát lấy ra khỏi chỗ này và trở về con đường thiện để làm lại cuộc đời trong chốn hiền lương. Các ngươi cứ suy nghĩ và hành động theo sự suy tính của các ngươi!
Tất cả quần hào đều có lòng rộng lượng, nên nghe Vương bất lão tuyên bố như vậy, họ đều tán đồng và chờ đợi sự hành động của phe địch.
Một thoáng trôi qua, bỗng một lão già cao thủ của Tuyệt cung bước ra cất tiếng nói :
- Chúng tôi đại diện cho thủ hạ của Tuyệt cung và các môn đồ Động và Điện mới sát nhập xin có ý kiến là từ lâu chúng tôi đã đi theo một con đường sai lạc, chỉ nhằm tư thù, vị lợi cá nhân mà hôm nay được Vương đại hiệp mở lối chỉ đường nên tất cả chúng tôi đồng cảm ơn chư quần hùng đã rộng lượng. Chúng tôi nguyện sẽ tìm con đường sống tốt đẹp trong tương lai, đem tài hèn năng mọn sẵn có để phục vụ lẽ phải.
Lão vừa nói xong là vứt ngay cây kiếm của lão đang cầm trong tay, tức thì những người khác của Tuyệt cung cũng vất bỏ khí giới trong tay theo lão.
Vương bất lão thấy vậy cười nói :
- Vậy thì hay lắm, những người rời khỏi nơi này hãy vào khai kho để chia một số bạc vàng mang về làm vốn sinh sống với phu thê, phụ mẫu cho trọn tình.
Hành loạt tiếng hô lên :
- Cảm tạ đại hiệp.
- Cảm tạ Vương đại hiệp.
Thấy sự xếp đặt mọi việc đã xong, quần hào cũng nhẹ người để lo chôn cất, săn sóc những môn đồ của các môn phái đã thương vong tại đây.
Khi mọi việc xong xuôi rồi, các đại diện các môn phái và quần hào định cáo từ lui gót thì Vương bất lão đã đề nghị :
- Hiện nay, cuộc chiến nơi này thì đã tạm xong, song có một cuộc chiến khác thật quan trọng vô vàn...
Có tiếng hỏi :
- Cuộc chiến nào vậy Vương đại hiệp?
Vừa lúc đó có tiếng chuông ngân.
Kinh... coong...
Mọi người đều quay nhìn về hướng có tiếng chuông vọng đến thì họ đều reo lên :
- Huyền Không đại sư!
Thật vậy, nhà sư này chính là Huyền Không đại sư, vừa mới đến ông đã nói ngay :
- Xin tiếp lời Vương bất lão để thông báo cùng chư vị quần hào là hiện giờ Bạch y thư sinh Nam Đông Bích thiếu hiệp đang cùng Võ Lâm tam tuyệt và Cung chủ Tuyệt cung đang tranh hùng để tranh dành sự an nguy cho võ lâm trong những ngày sắp đến.
Giữa lúc đó một bóng thiếu nữ lướt tới hỏi ngay đại sư :
- Thưa đại sư, có cả Võ Lâm tam tuyệt nữa hả?
Đại sư gật đầu niệm Phật hiệu rồi đáp :
- Bần tăng nói không sai.
- Vậy tôi phải lên trên đó.
Vương bất lão la lên :
- Ê! Ê! Chiêu muội, đợi đại ca với chứ?
Lão vừa gọi vừa dùng Thần Ảnh phi thân như tia chớp, xao xẹt phóng người theo gót Chiêu Hạ.
Có tiếng quần hào la lớn :
- Chúng tôi cũng xin đi hỗ trợ nữa.
Tiếng chuông của Huyền Không đại sư ngân lên hai tiếng “kinh coong” như trấn an quần hào rồi vị đại sư mới lên tiếng :
- Lòng hỗ trợ của chư vị thật muôn vàn cao quí song có một điều bần tăng muốn xin thưa với chư vị.
Lại có tiếng đáp :
- Xin đại sư cứ tự nhiên chỉ giáo cho.
- Nói điều chỉ giáo thì không dám, song bần tăng xin nói ra rằng nơi ác chiến đó là trên đỉnh núi tuyết cao chót của dãy Mã Long sơn này mà quanh năm suốt tháng đều có tuyết phủ mênh mông. Điều quan yếu nhất là muốn lên được trên đỉnh núi tuyét ấy không phải là việc dễ dàng như quí vị đã rõ.
Huyền Không đại sư ngưng lại một chốc rồi nói tiếp :
- Vì đỉnh núi quá cao, cao chưa từng có đỉnh núi nào cao hơn, hơn nữa đường lên được tận đỉnh núi thật là điều đáng ngại vì tứ bề của đỉnh núi đều là vách đá dốc thẳng đứng và rong nhớt bám trơn như mỡ. Chỉ những người nào có khinh công thượng thặng mới hy vọng lên tận nơi đó được.
Có tiếng quần hào xì xào :
- Như vậy, chúng ta hy vọng gì lên trên ấy được?
- Dùng khinh công thượng đỉnh thì trên giang hồ này được mấy ai?
Qua tiếng bàn tán của quần hào, Huyền Không đại sư lại tiếp :
- Hơn nữa, chúng ta lên trên ấy có giúp ích gì không hay chỉ là trở ngại cho cuộc chiến. Chính bần tăng cũng nhận rằng không đủ tài nghệ để so sánh với Võ Lâm tam tuyệt.
Nghe đại sư nói thế, tất cả quần hào đồng lượt “ồ” lên một tiếng và nói :
- Như vậy, kẻ nào chiến thắng trong trận ấy phải được tôn là Thiên hạ đệ nhất nhân vậy!
Có tiếng quần hào xôn xao :
- Đúng!
- Phải như thế rồi.
Có một vị Trưởng lão phái Không Động bước ra lớn tiếng hỏi :
- Ví dụ như người thắng cuộc là Cung chủ Tuyệt cung hay Độc Bách Trùng Cát Ô Man thì sao?
Huyền Không đại sư gật đầu đáp :
- Đó là điều bần tăng đã đề cập đến lúc nãy, và kiếp vận võ lâm sắp tới sẽ tùy nơi cuộc tranh tài ấy.
Quần hào lại bàn tán, xôn xao... và cuối cùng họ cử đại diện ở lại để biết kết quả cuộc tranh tài, còn bao nhiêu môn đồ của các môn phái lần lượt ra về trong sự mong chờ, hồi hộp.
Một cuộc tranh tài mà họ đang rỏi mắt chờ mong, bao lòng hồi hộp như chính họ là kẻ đang dự trận.
Kiếp vận võ lâm an nguy là do nơi kẻ thắng cuộc, do nơi kẻ khuấy động võ lâm hay mang bình an cho mọi người.
Họ đang chờ đợi.
Họ đang lo lắng nơi đỉnh tuyết của dãy Mã Long sơn.
Cũng lo lắng như mọi người, một cô gái và một lão già đang thi triển Xạ Ảnh quang và “Thần Ảnh Phi Thiên” vượt muôn trùng dãy núi đá dựng trơn mỡ để tìm đường lên đỉnh núi tuyết.
Sau mấy giờ đồng hồ, hai người này đã lên được trên đỉnh núi tuyết, họ chính là Chiêu Hạ và Vương bất lão, hai kẻ đã mang trong người hai môn tuyệt kỹ khinh công trong thiên hạ võ lâm.
Trên đỉnh Mã Long sơn này là một vùng bằng phẳng thật rộng, không có một bóng cây, cọng cỏ nào cả mà chỉ một lớp tuyết dày trắng phau, phủ kín cả một vùng.
Chiêu Hạ và Vương bất lão vừa bước lên thì đã nghe Đông Bích quát hỏi :
- Lão Cung chủ Tuyệt cung Thác Kha Lợi ngươi còn nhớ mười tám năm về trước trên đỉnh Băng Sơn của dãy Trường Độc phong sơn ngươi chủ mưu hạ sát Song Hiệp Tiên Kiếm không?
Lão cung chủ quắc mắt sáng quắc cười ha hả :
- Nam Đông Bích, hôm nay ngươi định báo thù cho cha mẹ ngươi phải không?
Đông Bích mặt đầy sát khí gằn giọng :
- Điều đó là lẽ đương nhiên nhưng ta còn có một nhiệm vụ nữa là trả mối thù cho Thiên hạ đệ nhất nhân Chung Nhật Sơn lão tiền bối nữa kìa.
Lão cung chủ thoáng nét kinh ngạc hỏi :
- Ngươi biết lão quỷ ấy?
- Sao lại không?
- Vậy ngươi là gì của lão ta?
- Không là gì cả.
- Nhưng sao ngươi đòi trả thù?
- Vì lão tiền bối ấy nhờ ta.
- Nhờ ngươi?
- Không sai.
Lão cung chủ Tuyệt cung cất giọng cười ngạo mạn rồi nói :
- Tiểu tử, mi lớn gan thật.
- Tại sao ngươi nói thế?
- Vì tài sức của ngươi có đủ bảo vệ mạng sống của ngươi chưa mà hòng đi trả thù cho kẻ khác.
- Câm mồm! Ngươi hãy xem đây!
Chàng thủ bộ định tung chưởng tấn công thì hai bóng người lướt tới quát :
- Tiểu tử! Đừng hỗn láo, có Thiên Thủ Bách Độc và Lạc Hồn phu nhân đây.
Thiên Thủ Bách Độc quay sang nói với Cung chủ Thác Kha Lợi :
- Thưa Cung chủ, thằng oắt con này để chúng tôi lo, Cung chủ khỏi bận tâm đến.
Nói xong lão quay sang ra hiệu cho Lạc Hồn phu nhân chuẩn bị xuất thủ.
Nhưng hai bóng người lao vút đến quát :
- Vợ chồng lão quỷ, đừng hí lộng nơi đây, sanh mạng các ngươi không cần phải nhọc sức Đông ca của ta.
Vương bất lão cũng thêm vào :
- Đúng, đúng lắm! Đông tiểu đệ, để đại ca ghẹo mụ già Lạc Hồn trông còn xinh ra phết này một phen cho vui.
Bỗng có tiếng gọi :
- Chiêu nhi, con cũng lên đây à?
Nàng quay nhìn về người cất tiếng đáp :
- Thưa phụ thân, vì Chiêu nhi nghe nói có phụ thân ở đây nên lên đấy chứ!
- Lên làm gì?
- Dạ... dạ để xem cho vui.
- Có gì đâu mà vui?
- Dạ có chứ!
- Có gì nào?
- Dạ, mấy khi Võ Lâm tam tuyệt đủ mặt như ngày nay, lại có thêm Cung chủ Tuyệt cung, Thiên Thủ Bách Độc, Lạc Hồn phu nhân, Vương bất lão, Nam Đông Bích và...
- Và Chiêu nhi nữa phải không?
Có tiếng Phật hiệu nổi lên :
- Mô phật! Chiêu huynh gặp con cứ hàn huyên mãi sao?
Chính vậy, phụ thân của Chiêu Hạ chính là Cuồng Sĩ Chiêu Vĩnh Hạ, một trong Tam tuyệt đáp lời :
- Có gì xin huynh thứ cho.
Bây giờ lại có tiếng cười the thé và tiếng nói chát chúa :
- Ông Phật Nhất đạo này, hôm nay cũng không có người để phó hội như lời giao ước ngày trước phải không?
Nhất Đạo Cao Lâm Hồng, một trong Tam tuyệt cất tiếng sang sảng :
- Độc Bách Trùng Cát Ô Man, hôm nay tùy huynh định đoạt vậy.
Độc Bách Trùng Cát Ô Man cất giọng cười the thé đáp :
- Khỏi nói nhiều, ta và huynh trao đổi nhau vài trăm chiêu cho vui.
Nói vừa dứt là Cát Ô Man xuất chưởng tấn công ngay. Hai bên tức thì quay vùi trong trận chiến.
Một cuộc chiến chưa từng thấy bởi hai bên đều đã mang một chữ “tuyệt” thì tài nghệ phải kinh hồn rồi.
Trận chiến giữa “chánh” và “độc” phát khởi thì lập tức Thiên Thủ Bách Độc và Lạc Hồn phu nhân cũng vung chưởng tấn công.
Chiêu Hạ lập tức vung ngọc chưởng chận Thiên Thủ Bách Độc và Vương bất lão đánh với Lạc Hồn phu nhân.
Vừa đánh vừa nghe Vương bất lão la lên :
- Ôi! Ôi! Phu nhân ôi! Nương tay chứ ai lại dứt tình sao mà nặng đòn quá vậy.
Rồi nghe Lạc Hồn phu nhân quát ầm lên :
- Lão quỉ, ngươi đừng ỷ vào Thần Ảnh mà mất mạng đấy nhé!
- Ôi! Phu nhân lại đánh theo Thiếu lâm phái rồi.
Và nghe lão ta tiếp :
- Đó, sao lại đổi qua Không Động phái, cả Điểm Thương nữa, chà chà phu nhân lắm công nghiên cứu quá nhỉ, như thế này thì Vương bất lão ta phải khổ rồi.
Trong khi đó thì Thiên Thủ Bách Độc không một lời nào, cứ âm thầm tấn công những đòn sát thủ, những chưởng pháp kỳ dị gồm nhiều môn phái nên đã làm cho Chiêu Hạ phải bối rối không ít.
Về phía Đông Bích và Cung chủ Tuyệt cung thì sự ác đấu thật là kinh hồn vì một bên là Cung chủ Tuyệt cung, con người mang nhiều tham vọng với một thân đã luyện được Bí kíp toàn thư nên mọi chưởng quyền, cước pháp đều cao siêu tột đỉnh. Đòn nào tung ra cũng là sát chiêu cả. Còn một bên là mang thù hận trong máu huyết nên đòn trả đòn đánh cũng đều hiểm nguy cho địch thủ.
Riêng chỉ có Cuồng Sĩ Chiêu Vĩnh Hạ là như kẻ ngoại cuộc.
Ông ta như khách bàng quang ngắm cảnh, bình thản đến độ không ai có thể ngờ được.
Cuộc chiến cứ tiếp diễn có cả trăm chiêu nhưng chưa có một cặp nào suy chuyển.
Hai trăm chiêu.
Ba trăm chiêu.
Bỗng có tiếng Vương bất lão kêu “hự” một tiếng, thân hình lảo đảo lùi ra xa hơn sáu bước dài, máu trong miệng vọt ra một búng đỏ mặt tuyết.
Trong khi đó thì Lạc Hồn phu nhân bay người tới vung chưởng giáng vào Vương bất lão.
Bùng!
Chưởng phong chạm nhau, tuyết lở bay tung. Lạc Hồn phu nhân lảo đảo thối lui, trong khi đó Vương bất lão đã được Cuồng Sĩ Chiêu Vĩnh Hạ đỡ lên :
Lạc Hồn phu nhân quát :
- Cuồng Sĩ, ta sẽ cho ngươi nếm tài Lạc Hồn này.
Vừa dứt lời, bà ta tung chưởng đánh vào Cuồng Sĩ Chiêu Vĩnh Hạ.
Cũng ngay lúc đó, Thiên Thủ Bách Độc đã tống một chưởng thật khủng khiếp đẩy Chiêu Hạ bay về phía Đông Bích, trong khi Chiêu Hạ chưa giữ lại thăng bằng thì bóng chưởng chập chùng phủ tới.
Trước tình trạng quá nhuy, Đông Bích liền sử dụng “Thần Ảnh Phi Thiên” bay vút lên cao để thoát ra khỏi vòng chiến đấu với lão Cung chủ, đồng thời từ trên cao chàng cử chưởng đánh bổ xuống Thiên Thủ Bách Độc làm lão ta phải đổi hướng quay lại chống đỡ Đông Bích và vì thế Chiêu Hạ mới thoát nạn. Nhưng vì Đông Bích từ trên cao vung chưởng đánh xuống nên thế chưởng yếu đi rất nhiều và vì thế sau lúc chưởng phong chạm nhau, Đông Bích bị đẩy dội lên trên không, tuy nhiên nhờ chàng đã biết trước sự việc nên nương theo chưởng kình thoát luôn ra ngoài.
Cũng vì thế mà Chiêu Hạ lại bị bỏ lại bên trong nên không chậm trễ, Cung chủ liền vung chưởng chụp vào nàng.
Thế nguy này chưa giải thì thế nguy khác lại tới, nhưng may mắn sao Cuồng Sĩ Chiêu Vĩnh Hạ lúc nào cũng quan tâm đến ái nữ nên thấy vậy liền sử dụng Xạ Ảnh quang xẹt đến đỡ ngay thế chưởng của Cung chủ Tuyệt cung.
Bùng!
Cả hai đều lùi lại ba bước, nhìn nhau sửng sốt.
Một bên là trong Võ Lâm tam tuyệt, một bên là đã luyện được Bí kíp toàn thư, mới chạm nhau một chưởng mà đã nhìn lực lượng đôi bên kẻ tám lạng người nửa cân.
Được rảnh tay trong giây lát và vì bị thương rất nhẹ nên Chiêu Hạ và Vương bất lão cùng liên tay tấn công ngay Lạc Hồn phu nhân trong khi đó Đông Bích đã đánh chận Thiên Thủ Bách Độc.
Cuộc chiến giờ đây đã lôi cuốn mọi người hiện diện vào trận đấu.
Chiêu Hạ và Vương bất lão liên tay tấn công Lạc Hồn phu nhân nên đã bắt đầu lấy lại bình tĩnh để đưa cuộc chiến đi dần vào khủng khiếp.
Riêng Thiên Thủ Bách Độc thấy Lạc Hồn phu nhân bị vây công nên quá tức giận liền sử dụng thay đổi qua nhiều võ công của các môn phái cốt để làm cho Đông Bích lúng túng trước lối xuất thủ kỳ diệu.
Nhưng vỏ quít dày gặp móng tay nhọn. Những võ công của môn phái nào Thiên Thủ Bách Độc sử dụng được thì Đông Bích cũng điều biết qua nhờ thời gian cùng ở với vợ chồng Thiên Thủ Bách Độc ở cung điện trong lòng đất.
Nhưng Đông Bích vì được kỳ duyên nên học được những nhược điểm võ công của mỗi môn phái nên đã chận đứng mọi sự tấn công của Thiên Thủ Bách Độc một cách dễ dàng. Những điều mà Bá Nhược Du Kiến Anh ghi chép lại giờ đây đang sống dậy trong ý thức của Đông Bích.
Đã qua hơn mấy trăm hiệp rồi mà chưa bên nào đạt được thắng bại nên lúc này Thiên Thủ Bách Độc quá sức u uất. Lão ta liền sử dụng đến chất độc và độc trùng.
Trong khi hai bên chạm chưởng là lão ta nhân cơ hội phóng chất độc và thả độc trùng xâm nhập vào Đông Bích song Đông Bích biết thân mình chàng đã được miễn nhiễm chất độc hoàn toàn nên chàng vẫn bình thản.
Thiên Thủ Bách Độc tức quá hét :
- Tiểu tử hãy nộp mạng đây.
Tức thì lão rút phắt một chiếc phất trần mang tuyệt chiêu trong Thập nhị chiêu hồn thức mà nhờ kinh nghiệm suốt cuộc đời khuấy động giang hồ của lão mới sáng tạo ra.
Chiếc phất trần như bóng lưới bủa giăng, như sóng bạc lấp lánh.
Đông Bích thấy thế thầm nhủ :
- “Thật nguy hiểm, chiếc phất trần này quá sức hung hãn”.
Chàng lập tức rút chiếc quạt ra mang tuyệt chiêu để đối phó.
Cuộc đấu đi dần vào nguy hiểm.
Chỉ thấy bóng người quay tít, chớp nhoáng chập chùng.
Bỗng nghe Thiên Thủ Bách Độc hét :
- Thập nhị chiêu hồn thức đây, hãy đỡ.
Chiếc phất trần cũng như muôn ngàn cái phất trần từ bốn phương tám hướng phủ đến với tốc độ nhanh vô cùng. Đông Bích liền ngưng tụ tinh thần, đột nhiên hét lên một tiếng, chiếc quạt quây luôn mấy vòng tròn tạo nên những âm thanh :
Phựt! Phựt! Phựt!
Tiếng kêu thoát ra thì muôn ngàn sợi dây trong phất trần tung bay lả tả.
Cũng trong lúc đó có tiếng kêu biết thảm rống lên :
- Á...
Thân hình Thiên Thủ Bách Độc bắn vọt ra, tay mặt ôm lấy vai trái, máu chảy đầm đề vì đã cụt hẳn cánh tay đã bị chiếc quạt của Đông Bích tiện mất.
Không để lỡ dịp, lập tức Đông Bích chớp người đến và chiếc quạt đã bung hai lưỡi kiếm phóng luôn vào tim của Thiên Thủ Bách Độc.
- Á! Á! Á!
Tiếng la thất thanh của Thiên Thủ Bách Độc vang giữa đỉnh tuyết nghe lồng lộng.
Cũng vì tiếng la này làm cho Lạc Hồn phu nhân thất kinh và vì vậy đã lơ đễnh nên ngọn nhuyễn kiếm của Chiêu Hạ đã xớt ngọt đứt ngay một nửa thân người bà ta.
Máu đào trào ướt cả mặt tuyết.
La phu nhân lảo đảo ngã nhào lên xác của Thiên Thủ Bách Độc, bà ta thều thào :
- Phu quân...
Thế là hai người dắt tay nhau qua bên kia thế giới, chấm dứt hai cuộc đời khuấy động giang hồ, gieo bao nhiêu tang tóc cho giới võ lâm.
Tình trạng bi thảm đó đã làm cho Đông Bích, Chiêu Hạ và Vương bất lão bàng hoàng sửng sốt thì bỗng nghe một tiếng “hự” thật lớn lọt đến tai ba người.
Họ quay lại thì thấy Cuồng Sĩ Chiêu Vĩnh Hạ phun ra một búng máu thật lớn, bị trọng thương trầm trọng đang ngồi xuống mặt tuyết.
Trong khi đó Cung chủ Tuyệt cung cất tiếng cười đắc thắng :
- Hà! Hà! Hà! Cuồng Sĩ Chiêu Vĩnh Hạ, ngươi đã nếm Đoạn Hồn chưởng của Cung chủ Tuyệt cung rồi chứ?
Lão cất tiếng cười đắc chí rồi từ từ tiến tới.
Nhưng Đông Bích đã nhoáng lên đứng trước mặt lão ta như thiên thần căm giận.
Chàng hét :
- Thác Kha Lợi, ngươi sẽ lãnh cái chết!
Lão cung chủ vẫn điềm nhiên mắng :
- Tiểu tử! Giờ đến phiên ngươi nộp mạng phải không?
Lời vừa dứt là bóng chưởng đã tung ra triền miên bất tận.
Mới ra chiêu mà lão ta đã sử dụng toàn tuyệt chiêu quyết sát nên Đông Bích hỏi :
- Thác Kha Lợi, đây là những tuyệt chiêu ngươi học được trong Bí kíp toàn thư phải không?
- Đúng! Bí kíp toàn thư ta đang giữ trong mình đây, ngươi có thích xem thì hãy xuống Diêm vương ta gởi theo cho xem.
- Đừng khoát lác! Ngươi hãy đem hết công phu ra định cao thấp.
- Cuồng Sĩ mà còn thất bại bởi Đoạn Hồn chưởng của ta thì ngươi làm gì mà hy vọng, hãy cầu nguyện đi.
- Thác Kha Lợi, chính chưởng pháp này ngươi đã sử dụng để hại sư phụ ngươi là Thiên hạ đệ nhất nhân Chung Nhật Sơn có phải không?
Lão ta cất tiếng cười gằn :
- Đúng vậy, và Thiên hạ đệ nhất nhân chính là ta!
- Ngươi khoát lác quá!
- Được! Tiểu tử hãy xem đây!
Tức thì muôn ngàn bóng chưởng chập chùng và Đông Bích lập tức buông chưởng phản kích ngay.
Bí kíp toàn thư thật là một kho tàng của võ lâm vì nó ghi chép lại những tuyệt chiêu của các thế võ trên giang hồ để cấu tạo ra một pho võ công độc đáo khôn lường. Nhờ thế mà lão Cung chủ đã chiếm được thượng phong, đưa Đông Bích vào muôn ngàn nguy hiểm.
Sự hận thù như đến với Đông Bích làm chàng bất chợt trong cái nguy cơ tìm ra cái lẽ kết hợp võ công mà chàng đã biết từ trước một cách liên tục, uyển chuyển và cũng từ ý thức đó, Đông Bích cứ sử dụng cùng chiêu thế của đối phương để khắc chế đối phương.
Lão cung Chủ thật không ngờ chàng thiếu niên này lại có một nội công kỳ diệu và vô biên như vậy nên lão tức giận hét lên :
- Đoạn Hồn chưởng đây, hãy đỡ.
Ngày Đông Bích gặp Thiên hạ đệ nhất nhân Chung Nhật Sơn, lão đã dặn dò trước khi truyền cho chàng pho chưởng pháp Âm Dương Thiên Toàn chưởng là Đoạn Hồn chưởng chỉ có Âm Dương Thiên Toàn chưởng là khắc chế được thôi.
Vì vậy nghe lão Cung chủ sử sụng Đoạn Hồn chưởng thì Đông Bích lập tức sử dụng ngay Âm Dương Thiên Toàn chưởng với ba chiêu thế.
Chiêu thứ nhất được tung ra...
Ầm...
Sức nóng kinh hồn làm băng tuyết rã tan thành nước chảy xuống triền núi.
Chiêu thứ hai được xuất thủ...
Bùng!
Bao nhiêu nước vừa chảy đều đóng băng lại như cũ.
Đông Bích thối lui ba bước, khóe mê máu rỉ thành một giòng nhỏ.
Còn lão Cung chủ bị lùi lại năm bước cày sâu dưới lớp tuyết.
Lão ta căm giận ngập trời hét lớn :
- Ta lấy mạng ngươi.
Bóng chưởng chập chùng như bài sơn đảo hải vì lão sử dụng với toàn bộ công lực của lão.
Thấy hai chiêu đầu cũng chưa sát hại được địch thủ nên thấy bóng chưởng của địch thủ tung ra, Đông Bích liền mang hết công lực với mười hai thành công lực tung ra chiêu thức cuối cùng để phản kích với địch.
Bùng!... Bùng!... Rầm!...
Chưởng phong như cơn bão tố hãi hùng, cuốn tuyết tung bay đổ xuống ngàn trượng. Nhưng trong vùng tuyết đổ này có tiếng la :
- Á! Á! Á!...
Tiếng la tắt ngủm dần trong hoang vắng.
Khi nhìn lại đấu trường thì không còn thấy bóng hình lão Cung chủ Tuyệt cung Thác Kha Lợi đâu cả.
Đông Bích khấn thầm :
- “Cầu mong phụ thân được mãn nguyện vì con đã trả xong mối gia thù và Bí kíp toàn thư cũng trở về với cát bụi”.
Đông Bích đưa tay quẹt giòng máu nơi khóe miệng thì Cuồng Sĩ Chiêu Vĩnh Hạ cũng đã đứng lên vì nhờ Chiêu Hạ và Vương bất lão tiếp lực chữa thương nên mau chóng bình phục.
Đông Bích đi nhanh về góc bãi tuyết ở phía đằng xa nơi mà Nhất Đạo và Độc Bách Trùng Cát Ô Man đang nắm tay ngồi đối diện nhau, miệng cười toe toét.
Nhưng khi đến gần, Đông Bích chợt la lớn :
- Trời ơi! Chết cả rồi.
Thật vậy, khi mọi người chạy đến thì mới biết là cả hai vì đấu nội lực và cùng kiệt sức nên cùng chết trong tư thế đang ngồi mà miệng vẫn cười.
Cuồng Sĩ Chiêu Vĩnh Hạ bồng Nhất Đạo Cao Lâm Hồng trong tay than :
- Sau năm mươi năm Võ Lâm tam tuyệt không còn nữa mà kiếp vận võ lâm lại được bình an nhờ Thiên hạ đệ nhất nhân Bạch y thư sinh Nam Đông Bích.
Lão cất tiếng cười.
Tiếng cười vang tận trời xanh. Tiếng cười như ai oán rồi như mãn nguyện.
Bỗng Chiêu Hạ gọi :
- Phụ thân...
Tiếng cười bỗng im bặt, đôi mắt trìu mến chứa đầy tình phụ tử của Cuồng Sĩ nhìn nàng hỏi :
- Chiêu nhi, con gọi gì?
- Thưa phụ thân, nhân đây con xin giới thiệu với phụ thân đây là... Đông... Nam Đông Bích... người...
- Người gì?
Nàng e thẹn ấp úng :
- Người mà con đã thưa với phụ thân đó.
Cuồng Sĩ Chiêu Vĩnh Hạ cất tiếng cười sảng khoái rồi quay sang nói với Đông Bích :
- Nam Đông Bích con của Thánh Kiếm Nam Chính Hùng và Bích Lạc Tiên Cơ phu nhân đều là chỗ quen biết với nhau cả. Giờ đây ta giao Chiêu nhi cho con, con nghĩ sao?
Đông Bích mừng thầm, hớn hở đáp :
- Cháu, ơ... Con xin ra mắt nhạc phụ.
Đông Bích vừa thi lễ xong thì Cuồng Sĩ Chiêu Vĩnh Hạ liền ôm lấy xác Nhất Đạo chạy xuống triền núi nói vọng lại :
- Ta đưa người huynh đệ an nghỉ rồi sẽ thăm chúng bay sau.
Giọng Cuồng Sĩ còn vang thêm :
- Xin thất lễ Vương huynh nhé!
Ba người nhìn Cuồng Sĩ ôm Nhất Đạo Cao Lâm Hồng lao đi cho đến khi khuất bóng mới thôi.
Đông Bích cầm tay Chiêu Hạ quay sang nói với Vương bất lão :
- Đại ca, từ giờ phút này đại ca phải cùng tiểu đệ và tiểu muội vui buồn có nhau nghe.
Vương bất lão lắc đầu quầy quậy :
- Không không! Đại ca sợ làm phiền tiểu đệ và tiểu muội lắm.
Chiêu Hạ chận lời :
- Đông ca à! Tiểu muội thấy Tuyệt cung này từ phong cảnh đến lối kiến trúc thật công phu, nếu chúng ta phá thì uổng quá, chi bằng chúng ta về đó ở thì hay hơn.
Đông Bích gật đầu :
- Đồng ý ngay.
Thế là Đông Bích một bên, Chiêu Hạ một bên lôi Vương bất lão vừa đi vừa nói :
- Đại ca, phải ở với tụi tiểu đệ nghe.
Tiếng cười của ba người vang lên thật hồn nhiên, vui vẻ...
Đông Bích nhắn tin về cho mẹ chàng hay là gia thù đã trả xong.

HẾT

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Đoạn Hồn Tuyệt Cung - Trần Thanh Vân   

Về Đầu Trang Go down
 
Đoạn Hồn Tuyệt Cung - Trần Thanh Vân
Về Đầu Trang 
Trang 2 trong tổng số 2 trangChuyển đến trang : Previous  1, 2

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Nhanbkvn 2017 :: THƯ VIỆN SÁCH TRUYỆN :: Truyện Kiếm Hiệp-
Chuyển đến