Nhanbkvn 2017
Chào Mừng Các Bạn Tham Gia Và Chia Sẽ Tại Diễn Đàn Nhanbkvn
Nhanbkvn 2017

Chia Sẽ Không Giới Hạn
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Events  PublicationsPublications  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Đoạt Hồn Chung - Trần Thanh Vân

Go down 
Chuyển đến trang : Previous  1, 2
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Đoạt Hồn Chung - Trần Thanh Vân   Thu Oct 04, 2018 4:48 am

Hồi 28 Có Nguyên Nguyên ma kinh?

Một lão tăng, võ công thâm hậu như Khô Trúc thiền sư mà phải giật mình là chuyện không vừa. Tống Nguyên ngạc nhiên hỏi :
- Có gì mà đại sư kinh động thế?
Khô Trúc thiền sư chậm rãi đáp :
- Hiện nay Chử Tuấn Dương không phải là kẻ có thể coi thường được, hắn trở nay nguy hiểm từ khi khổ luyện “Nguyên Nguyên ma kinh” thành thạo. Lúc này tiểu tử nhà ngươi chưa phải đối thủ hắn đâu. Sự mất tích của vợ chồng “Võ lâm Thánh giả” đời trước, nghe nói cũng chết dưới tay Chử Tuấn Dương.
Tống Nguyên chột dạ :
- Hắn luyện được “Nguyên Nguyên ma kinh”?
- Chính thế...
- Lẽ nào trong thiên hạ có đến hai bộ “Nguyên Nguyên ma kinh” sao?
- Chỉ có một bộ, đã rơi vào tay Chử Tuấn Dương. Võ công của hắn cao tới mức không thể tưởng tượng nổi. Bởi vậy, nếu trong một lúc tiểu tử nóng nảy, chỉ biết dựa vào dũng khí nhất thời, thì khó thành đại sự, mà tính mạng cũng khó giữ.
Lời nói của Khô Trúc thiền sư làm Tống Nguyên thấy rối trong đầu. Bởi khi ở dưới “Động Không Đáy” chàng đọc được tờ giấy của Thiên Ảo Tử có ghi rằng “Tam ôn luyện Ma kinh”, tại sao bây giờ còn có một bộ Ma kinh trong tay Chử Tuấn Dương?
Trong lúc Tống Nguyên cúi đầu suy nghĩ thì Khô Trúc thiền sư lại lên tiếng dõng dạc :
- Việc hôm nay của phái Côn Lôn phải do người của Côn Lôn về giải quyết với tiểu tử. Lão nạp có lời khuyên tiểu tử nên kết nhiều bạn lành, tránh xa kẻ địch dữ.
Giật mình, Tống Nguyên vội hỏi :
- Lời dạy của đại sư có ý gì?
Nhà sư chắp tay :
- Mô Phật, gia thù phải trả, nhưng tiểu tử chớ nên vọng động. Hiện nay các kỳ tài võ lâm, ngoài Chử Tuấn Dương là Bang chủ Thiên Ma bang, còn có sự xuất hiện của Động chủ “Động Không Đáy”. Võ công của người này còn trên cả Chử Tuấn Dương. Thêm nữa còn có nhiều lão Ma ngày trước ẩn cư các nơi, tiểu tử không nên khinh xuất...
Vừa dứt lời, tay Thiền sư hất áo bào đã bay hơn mười trượng, thân hình nhấp nhô mấy cái là mất hút luôn.
Tống Nguyên hét lên :
- Xin Đại sư dừng bước...
Không có hồi âm, trăng đã lên cao, Nhất Nguyên quan đầy xác chết lạnh lùng ghê sợ... Tống Nguyên nhìn bầu trời đầy sao lấp lánh bỗng thở dài. Chàng lẩm bẩm :
- “Nguyên Nguyên ma kinh” trong tay Chử Tuấn Dương, nhưng mối gia thù ta quyết phải trả.
Nhớ đến lời hẹn của “Hải Tâm Quái Tẩu” hôm nào, Tống Nguyên gằn giọng :
- Hừm, Bang chủ Thiên Ma bang còn hẹn ta tới đỉnh Vu Sơn. Chỉ còn hai mươi ngày nữa. Tốt lắm, ta cứ tới xem “Nguyên Nguyên ma kinh” của hắn tới mức độ nào?
Chàng nhún mình phóng đi giữa ánh trăng khuya lạnh lẽo, để khởi đầu cuộc phó hội với lão ma đang muốn đưa chàng vào bẫy.
* * * * *
Ngày lại, ngày qua...
Tống Nguyên vượt qua Thanh Hải, đi vào địa phận Tứ Xuyên, rồi nhắm hướng Vu Sơn đi tới.
Dọc đường biết bao nhiêu lưới thù giăng mắc. Nào Thiên Ma bang đón giết, nào các bang phái tranh đoạt “Tàn Băng tiêu”, “Huyết bảo kiếm Đoạt Hồn”... Không giết người thì người giết ta. Tống Nguyên thấy cần giết là cứ giết. Chỉ trong mười ngày, những kẻ chết dưới tay chàng không dưới trăm mạng. Phần lớn bọn này đều là môn hạ cao cường của Hắc, Bạch lưỡng đạo.
Máu chúng nhượm đỏ tay Tống Nguyên không kịp rửa. Chỉ trong mười ngày đã chấn động võ lâm với danh hiệu “Huyết Thần”.
“Huyết Thần” có trong tay những báu vật vô song “Tàn Băng tiêu”, “Huyết bảo kiếm Đoạt Hồn”, “Áo Thiên Tàm y”... “Huyết Thần” nổi danh tàn sát với cả một trời máu tanh
“Huyết Thần” cũng tượng trưng cho hy vọng, kẻ nào giết được Tống Nguyên “Huyết Thần” sẽ trở thành đệ nhất võ lâm cao thủ.
Còn có điều quý hơn đã lưu truyền từ lâu, máu của Tống Nguyên cực quý, tổng hợp những linh dược, kỳ trân, chống được vạn độc, kẻ nào uống được máu Tống Nguyên là may mắn tuyệt đỉnh.
Cứ thế, “Huyết Thần” Tống Nguyên đã trở thành nguy hiểm, nhưng cũng là con mồi hấp dẫn bao cao thủ võ lâm tìm đến cái chết dưới tay chàng.
Và đến tỉnh Tứ Xuyên, những kẻ cản trở Tống Nguyên càng nhiều, và số nhân mạng chết dưới tay chàng cũng tăng nhanh theo cấp số nhân.
Gia thù nung nấu, Tống Nguyên cứ chém, giết, đạp qua mọi trở ngại đi về hướng núi Thần Nữ lên đỉnh Vu Sơn mong giáp mặt với kẻ thù tối độc Chử Tuấn Dương, dù hắn có ma kinh hay những gì ghê gớm hơn nữa.
Thận trọng không có nghĩa là bó tay. Vả lại võ công và nội lực của Tống Nguyên đâu phải là tầm thường. Chàng đơn thân, đơn kiếm, nhưng sẵn sàng đi vào tử địa của Thiên Ma bang.
Ôi thật là một thiếu niên đầy dũng khí. Chàng hiên ngang đi tới không ngừng....
Chàng không thể biết lúc đó những thế lực ngầm của võ lâm đang hoạt động mạnh. Lữ Gia Hành, Động chủ “Động Không Đáy”, với võ công kinh khiếp đang triển khai mưu đồ lôi cuốn võ lâm. Lữ Gia Hành chính là kẻ đã đánh Tống Nguyên một chưởng, văng xuống biển lạnh để chàng gặp được kỳ duyên uống máu “Chương Giao bát bửu thập lục tinh mục” và trái cây vàng giải nhiệt đại bổ, tăng lực vô song.
Chử Tuấn Dương và Bang chủ Thiên Ma bang vừa hết thời gian tọa quan đã xuất quan, sẵn sàng những hành vị kinh thiên động địa. Đây cũng là giai đoạn những lão ma đầu ẩn dật từ mấy trăm năm tu luyện ở thâm sơn cùng cốc lục tục kéo về đất Trung Nguyên tác oai tác quái. Trên giang hồ không khí chết chóc đang căng thẳng kháp nới
Danh hiệu “Huyết Thần” của Tống Nguyên được xưng tụng đúng lúc, làm Thiên Ma bang chột dạ. Chử Tuấn Dương nhớ lại chuyện xưa, căm tức cằn nhằn :
- Hừm, lão Khô Trúc vô dụng, nếu lão không cản trở ta cách đây bảy năm thì ta đã giết giọt máu hoang của Đồ Nhất Phương, đâu để sau này nó trở thanh đối thủ vô cùng nguy hiểm.
Với ý đồ tru diệt dòng họ Đỗ, Chử Tuấn Dương đã truyền lệnh cho các Phân đàn Thiên Ma bang đón giết Tống Nguyên ở bất cứ nơi nào. Hắn còn lợi dụng tính hiếu thắng của tuổi trẻ, hẹn Tống Nguyên lên đỉnh Vu Sơn để trừ khử mối họa đáng lo.
Trong khi đó Tống Nguyên vẫn hồn nhiên với ý chí của mình. Chàng cứ đi thẳng tới Vu Sơn, chẳng chút ngần ngại. Đúng ngày hai mươi sáu, Tống Nguyên đã đến núi Thần Nữ khi trời còn chưa sáng rõ.
Trên núi Thần Nữ là đỉnh Vu Sơn bằng bạc màu mây.
Hú lên một tiếng ngân dài, Tống Nguyên sử dụng khinh công phóng lên tầm cao vùn vụt.
Khi đó trên đỉnh Vu Sơn, bọn Thiên Ma bang đã sẵn sàng nghênh đón chàng trai trẻ. Bọn chúng bốn mươi đại hán đứng làm hai hàng, tên nào cũng mặc bộ kình phục màu vàng, bên ngực trái gắn hình hồ lo vàng với hai mảnh xương trắng chéo nhau :
Các chức sắc thì có ba tên :
- Mạc Kỳ, Đàn chủ “Thiên Âm đàn”, lão già này đầu hói như mông heo, không còn sợi tóc, thân thể cao lớn, mặt mày bặm trợn.
- Mai Linh, Đàn chủ “Địa Âm đàn” mặt mỏng dẹp, nham hiểm, dáng điệu nho nhã, Tống Nguyên từng gặp lão ở khe Bạch Mai.
- Lại Y Nhân, Đàn chủ “Hắc Âm đàn” nhỏ thó, khô đét, diện mạo thâm độc.
Mặt trời đã ló dạng phía xa, Mạc Kỳ vươn vai, lên tiếng :
- Hừm, tiểu tử đâu không thấy, nó trốn mất tiêu rồi chăng?
Lại Y Nhân bật cười, trỏ tay vào sườn núi trước mặt :
- Khà khà, không phải nó kia sao?
Hai ngã nọ cùng đưa mắt ngó...
Chúng thấy một bóng đen mang theo ba tia hào quang vùn vụt bay tới đỉnh Vu Sơn. Mai Linh đã từng biết Tống Nguyên nên kêu lên :
- Đúng rồi, chính hắn.
Rồi lại cau mày nói :
- Công lực hắn có vẻ tiến triển hơn năm xưa.
Lão chưa dứt lời, đã nghe một tiếng hú ngân dài, Tống Nguyên đáp xuống ghềnh đá ngay trước mặt. Cố tạo một nụ cười, Mai Linh bước ra lớn tiếng nói :
- Đỗ thiếu hiệp đã tới, thật là người biết trọng chữ tín.
Tống Nguyên chỉ tằng hắng một tiếng, không thèm trả lời.
Tay trỏ người kia, Mai Linh tiếp lời :
- Nhị vị kia là Đàn chủ “Thiên Âm đàn” Mạc Kỳ và Đàn chủ “Hắc Âm đàn” Lại Y Nhân của bổn Bang.
Hít một hơi thuốc từ chiếc tẩu dài màu nhủ bạc, Lại Y Nhân khủng khỉnh gằn giọng :
- Đến sớm thì chơi sớm, giới thiệu dài dòng với nó làm gì?
Liếc ngang một cái, Tống Nguyên hỏi :
- Chử Tuấn Dương đâu?
Câu hỏi xách mé đầy trịch trượng của Tống Nguyên để hỏi Bang chủ, làm Mạc Kỳ nổi nóng. Hắn quát to :
- Muốn gặp ngài Bang chủ thì dễ thôi. Nhưng lão xem ngươi có bao nhiêu công lực.
Như không để ý đến lời Mạc Kỳ, Tống Nguyên đảo mắt lạnh lùng nhìn, rồi nhếch mép khinh khi :
- Sao có mấy ngoe như thế này thôi à?
Chịu không nổi, Mạc Kỳ gầm lên :
- Thằng nhỏ lếu láo, ngươi hãy nhớ ngày này năm tới là ngày giỗ đầu của ngươi nhé.
Lời chưa dứt một đạo cuồng phong mãnh liệt đã xuất ra...
Tống Nguyên nghe gió chưởng cũng biết võ công của Mạc Kỳ không phải tầm thường, chàng vội sử dụng bộ pháp “Túy Tửu Tiên” lách vào một cái...
- Bình...
Ngọn chưởng của Mạc Kỳ đi hụt, đánh sạt một tảng đá lớn, rung rinh vách núi, cát bụi bay mù mịt. Cơn phẫn nộ bốc lên, Mạc Kỳ lập tức thi triển “Bách Bộ thần quyền” bí quyết võ công ghê gớm của Mạc Gia Bảo, xứ Hà Nam.
Chưởng của hắn quả thật hùng mạnh, khủng khiếp mặt giang hồ, Mạc Kỳ thi triển mạnh thêm ghê gớm, chỉ nghe chưởng phong ù ù. Trong chốc lát chưởng ảnh đầy trời, không thấy bóng người đâu cả.
Tống Nguyên gật gù khen :
- Khá lắm, hảo công phu... hảo công phu.
Chàng vừa lách tránh vừa trêu trọc :
- Mời hai vị cùng đấu cho vui, kẻo lại trách tại hạ không chiếu cố.
Mạc Kỳ nổi điên, nâng công lực lên mười hai thành, miệng thét :
- Tiếp chiêu...
Ngọn chưởng cực manh vỗ thẳng vào chàng trai. Lách qua một bên, đồng thời Tống Nguyên đẩy hữu chưởng vào huyệt “Thái Dương” của Mạc Kỳ.
Lập tức thu hữu chưởng, hai vai nhô lên, Mạc Kỳ tống tả chưởng vào huyệt “Kỳ Môn” của Tống Nguyên như sấm sét. Thực chưởng còn xa, mà chưởng phong đã ào tới mạnh như sấm sét.
Tằng hắng một tiếng, Tống Nguyên triển vận Huyết Khí, tả hữu giương lên, bung mạnh :
- “Ầm”...
Tiếng nổ chấn động, cuồng phong quật thẳng vào Mạc Kỳ. Hắn giật thót tim bởi chưởng lực của Tống Nguyên phủ tạng đảo lộn, Huyết Khí sôi sục, vội vã lùi ba bước, lảo đảo ngả nghiêng một lúc rồi mới trụ được. Trên cái đầu trọc lóc của Mạc Kỳ, mồ hôi chảy như mưa.
Phía bên kia, Tống Nguyên cũng phải lùi một bước, khi song kình giao nhau kinh khủng. Chàng bỗng nghe bên tai có tiếng Mai Linh :
- Bổn Đàn chủ không để Tống thiếu hiệp phải thất vọng.
Qua tiếng nói, Tống Nguyên đã thấy một luồng âm phong cực mạnh ập vào huyệt “Mệnh Môn” sau lưng và một kình đạo đánh vào huyệt “Kiên Tinh” ở phía hữu.
Đã đề phòng, Tống Nguyên hơi ngả người, hữu cước đá mạnh về phía sau, thân thể lao về phía trước.
- “Bình”...
Mạc Kỳ giáng thêm một chưởng vào giữa ngực Tống Nguyên.
Phẫn nộ cực độ, Tống Nguyên cúi mình xuống, bay lướt lên tám trượng, xoay người thi triển “Huyết Quang Mê Ly chưởng” đánh vào chính diện của ba đối thủ...
Lại Y Nhân vung tẩu thuốc màu bạc lấp lánh xông vào, lúc điểm, lúc chặt, lúc đánh, lúc đâm, toàn vào yếu huyệt của chàng trai, mong hạ Tống Nguyên cho sớm.
Tống Nguyên vừa đánh vừa đỡ, lúc thủ lúc công, hết sức mãnh liệt mà dẻo dai, huê dạng.
Chàng cười vào mặt Lại Y Nhân :
- Khà khà, cái tầu đẹp quá, nếu lão chết ngủm thì nhường cho tại hạ hút thuốc chơi.
Mai Linh xông lên tiếp Lại Y Nhân để tấn công, hắn bay mình như quỷ, xuất thủ bất định, nhiều cao thủ chết dưới chưởng kỳ ảo của hắn. Phen này hắn quyết giành công trừ khử Tống Nguyên. Mạc Kỳ giở hết pho “Bách Bộ thần quyền” tấn công ráo riết.
Ba lão thay phiên nhau phát chưởng, phát huy hết sở trường, nhất định giành phần thắng...
Công lực của Tống Nguyên lúc này phát huy đã mạnh, nhưng ba Đàn chủ của Thiên Ma bang liên thủ tấn công với ý đồ “ba thằng đánh một, không chột cũng què” nên trong một lúc Tống Nguyên muốn thắng cũng không phải dễ. Ngược lại sức ép từ ba phía quá nặng, đôi lúc khiến chàng phải lảo đảo. Nếu không có bộ pháp “Túy Tửu Tiên” kỳ ảo, chưa chắc chàng kéo dài nổi hai trăm chiêu.
Thế là ba trăm chiêu cũng qua. Vận khí huyết đã tối đa, Tống Nguyên thầm nghĩ :
- “Mình phải sử dụng tới “Đoạt Hồn huyết kiếm” mới trị được bọn này”.
Nhưng chàng nhớ lại lời của Khô Trúc thiền sư Chử Tuấn Dương đã luyện được “Nguyên Nguyên ma kinh”.
“Hừm”, “Nguyên Nguyên ma kinh” ý đại sư muốn nói đối thủ của Thiên Ma bang bây giờ rất ít.
Không thể được, chưởng lực của ta phải thắng được ba Đàn chủ của nó, nếu không thì còn hy vọng gì thắng được Chử Tuấn Dương.
Nghĩ như vậy rồi Tống Nguyên phấn chấn tinh thần, công lực tăng lên gấp bội, kình khí tung ra hơn thác nước.
Chàng thét to một tiếng vang vọng chín tần mây, song cước đẩy mạnh, người bay lên chín trượng, từ trên không vậy lực toàn thân, tập trung kình đạo vào song chưởng bổ xuống.
Ba Đàn chủ Thiên Ma bang cùng giật mình, không ngờ đột nhiên đối thủ đổi đấu pháp, từ trên đẩy chưởng ào xuống với khí thế kinh hồn như vậy.
Không còn né tránh được nữa, ba Đàn chủ tập trung công lực, cùng phóng chưởng lên, đón đánh chính diện...
“Ầm! Ầm! Ầm!”
Những tiếng nổ như trời long đất lở, cây cỏ bật gốc, đất đá tung bay, cả một vùng như thiên hồn địa ám.
“Bình Bình Bình”
Kình phong cuốn dây, vách đá cứng như sắc cũng bị đào sâu năm trượng, sức chấn động khủng khiếp chưa từng có.
Tống Nguyên bị bắn lên cao, tai ù, tim đập, khí huyết sục sôi, ngũ tạng bị đảo lộn... Phía dưới cả ba Đàn chủ bị bắn lùi hàng chục trượng, áp lực mạnh đến ói máu, thân thể lắc lư hồi lâu mới trụ vững.
Khi đó Tống Nguyên vừa sa xuống. Lại Y Nhân gầm lên :
- Giết nó...
Tẩu thuốc trên tay lão giương cao, xỉa mạnh vào gân cước của Tống Nguyên nhanh như chớp.
Mai Linh tằng hắng một tiếng, rút trong mình ra chiếc “Vuốt quỷ” dài nửa trượng, đen xì, khi vung lên món khí giới này dài đến hai trương rưỡi, trông thật kỳ quái, đáng sợ. Lão vươn mình lên, quật “Vuốt quỷ” vào lưng chàng trai.
Cùng lúc đó, Mạc Kỳ xuất thủ một chưởng đáng thẳng vào ngực Tống Nguyên như sấm sét.
Thân hình Tống Nguyên đang ở giữa trung không. Bỗng ba luồn kình phong từ ba phía ập đến.
“Vù Vù Vù”...
Vội vàng thu chưởng, rút cước, Tống Nguyên xoay mình tránh được cuộc tập kích ba mặt của đối phương. Nhưng ba đạo khí khác lại ầm ầm vỗ tới.
Đúng lúc đó một tiếng “rẹt” chói tai, hồng quang chớp giật liên hồi, “Đoạt Hồn huyết kiếm” đã ở trên tay Tống Nguyên.
Mai Linh thét lên :
- “Huyết kiếm Đoạt Hồn” đấy!
Ba Đàn chủ lập tức nhảy lùi về ba phía. Tống Nguyên cười nhạt, xuất chiêu “Huyết Tẩy Quần Ma” quơ Huyết kiếm định để lấy đầu cả ba đối thủ.
Chớp mắt một cái, tiếng nổ rền vang, huyết quang đỏ rực, kiếm ảnh đầy trời. Mai Linh, Mạc Kỳ, Lại Y Nhân đều bỏ chạy.
Đổi kiếm chiêu từ “Huyết Tẩy Quần Ma” sang “Huyết Quang Băng Hiện”, Tống Nguyên đuổi theo Lại Y Nhân.
Hàng loạt kiếm ảnh ập tới các huyệt chính sau lưng của Lại Y Nhân, khiến hắn hoảng hồn kêu chói lói. Nhưng thế nguy đã đến, hắn phải quay ngoắt lại để vung chiếc tẩu chặn kiếm chiêu. “Rảng” một tiếng giòn tan, chiếc tẩu bị chém đứt đôi, bay đi một nửa.
Lại Y Nhân thét lớn :
- Ta liều chết với ngươi.
Dứt lời hắn quơ cán tẩu còn lại trong tay, dốc toàn lực đánh tới
“Bình”...
- Ối trời....
Tiếng kêu thảm thiết của Lại Y Nhân vang lên rền rĩ rồi tắc nghẹn. Máu bắn ra như mưa, đất đá trên ghềnh bị nhuốm đỏ một vùng khủng khiếp. Lại Y Nhân ngã nhào, sắc mặt trắng bệch. Cánh tay phải của lão bị chặt cụt tận vai... Đàn chủ “Hắc Âm đàn” đã chết tươi dưới lưỡi Huyết kiếm.
Tống Nguyên cười lạt, vung tay, những giọt máu từ kiếm vung bắn tứ tung trông thật kinh người. Chàng quay sang Mạc Kỳ và Mai Linh, cả hai lão đều tái nét mặt.
Mai Linh còn nhìn bốn mươi tên đại hán và thét :
- Tất cả xông lên!
Nhưng lạ thay bọn chúng đều đứng yên như tượng đá, vì đã sợ hãi hết hồn.
Hai tên Đàn chủ tiến thoái lưỡng nan. Bỗng từ bên kia núi một chuỗi cười lạnh tanh vọng tới, khiến Mai Linh và Mạc Kỳ tươi tỉnh hẳn. Như tràn trề hy vọng, Mai Linh bật cười :
- Tống Nguyên, ngươi đã tới số rồi.

Xem tiếp hồi 29 Chạm mặt kẻ “Đại thù”

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Đoạt Hồn Chung - Trần Thanh Vân   Thu Oct 04, 2018 4:49 am

Hồi 29 Chạm mặt kẻ “Đại thù”

Không biết chuyện gì đã xảy ra, có thể biến đổi tinh thần kẻ địch đến thế, Tống Nguyên quay nhìn lại.
Ánh bạc của áo bào lấp lánh trên ghềnh đá, chàng thấy một bóng người lướt nhẹ tựa cánh chim, chứng tọ khinh công siêu đẳng.
Người ấy gương mặt tuấn tú, chân mày lưỡi mác, ria mép chữ bát, môi đỏ, mắt to, lưng đeo trường kiếm, vừa có nét hào hoa, vừa oai phong lẫm liệt.
Bóng người trung niên ấy vừa xuất hiện, Mai Linh, Mạc Kỳ và bốn mươi gã đại hán áo vàng đều nhất loạt quỳ xuống tung hô :
- Chúc Bang chủ vạn phúc.
Thì ra hắn chính là “Vũ Hoàn Nhân Ma” Chử Tuấn Dương, Bang chủ của Thiên Ma bang...
Chử Tuấn Dương liếc nhìn Tống Nguyên mỉm cười lạnh lùng :
- Hừm, Đỗ tiểu tử, ngươi đang nổi danh “Huyết Thần” đấy ư?
Ánh mắt Tống Nguyên sáng ngời, chàng gật đầu :
- Chính ta.
Chử Tuấn Dương ho khẽ một tiếng, rồi bảo :
- Khá khen cho ngươi đến đúng hẹn, nhưng ba Đàn chủ của Bang tiếp người chưa chu đáo. Đáng tiếc, đáng tiếc.
Tống Nguyên chạm mặt kẻ đại thù, trong lòng sôi sục căm hờn, liền quát lớn :
- Chử ác ma. Tại hạ đã đến đây thì ngươi chớ nhiều lời, hãy lắng nghe câu hỏi của ta.
Nhẹ nhún vai, Chử Tuấn Dương nhếch mép :
- Hỏi đi...
Tống Nguyên gằn giọng :
- Thân phụ ta với ngươi có thù gì mà ngươi sát hại, còn bày điều xấu đồn đại trong giang hồ để mong mất thanh danh của cha ta?
Bang chủ Thiên Ma bang quét nhãn quang lạnh lẽo ngang mặt Tống Nguyên, rồi nói :
- Chuyện này dễ dàng thôi, để ta sinh phúc hóa kiếp cho ngươi. Cứ xuống âm phủ hỏi cha ngươi sẽ rõ.
Lời đáp xấc xược và tàn bạo của Chử Tuấn Dương khiến Tống Nguyên vô cùng phẫn nộ.
Chàng bật ra câu hỏi giữa hai hàm răng nghiến rít :
- Chính ngươi đã giết thân phụ ta?
Lại bật cười, Chử Tuấn Dương đáp lẹ :
- Đỗ Nhất Phương à? Khà, Khà, chính ta giết nó.
Tống Nguyên gầm lên :
- Giết người phải đền mạng.
Hữu chưởng vung lên, chỉ phong ào ào, Tống Nguyên điểm nhanh vào các đại huyệt trước ngực Bang chủ Thiên Ma bang.
Chỉ lắc lư một cái, Chử Tuấn Dương đã tránh khỏi năm đạo chỉ phong ác liệt của Tống Nguyên.
Hắn lại cười lạnh tanh :
- Ngươi muốn giết nốt Đỗ Phu Nhân không mà dám chạm đến ta?
Tống Nguyên vội lùi một bước, trong lòng quặn đau, trừng mắt hỏi tên ác ma :
- Thân mẫu của ta đâu?
Chử Tuấn Dương cười ngất.
Hắn dùng ngón tay trỏ bên phải chỉ vào giữa lòng bàn tai trái, rồi đáp gọn :
- Ở đây này...
Ý hắn muốn nói người mẹ thân yêu của Tống Nguyên hiện ở trong lòng bàn tay của hắn.
Uất ức, căm hờn, Tống Nguyên thét lên :
- Hãy tiếp chiêu.
Tả chưởng xoay một vòng, chàng triển vận Huyết Khí lên mười hai thành và hữu chưởng cũng vỗ thốc kình khí tới. Chưởng phong ầm ầm, Huyết Khí đỏ rực, ập vào Chử Tuấn Dương.
Bang chủ Thiên Ma bang khẽ nhích toàn thân, tả chưởng xuất một chiêu Ma công cực mạnh.
- Ầm...
Hai luồng kình khí giao nhau, chấn động dữ dội, đá bay cây gãy, cát bụi mù mịt một góc trời.
Thân hình lảo đạo, Tống Nguyên lùi liền ba bước mới trụ lại được
Chử Tuấn Dương gật gù :
- Tiểu tử đỡ được một chưởng cũng khá đấy, nhưng sợ rằng không thể lãnh chiêu thứ hai.
Nuốt vội máu họng đang chực tuôn trào, Tống Nguyên trợn mắt :
- Cứ thử xem...
Hữu chưởng của Chử Tuấn Dương liền chặt mạnh, kình phong réo ào ào, từ trên đầu trút xuống. Thân hình hắn di động, tiến lên phía trước, từ tả chưởng phóng ra kình đạo điểm vào huyệt “Kỳ Môn” trước ngực Tống Nguyên mãnh liệt kinh hồn.
Không chậm trễ, Tống Nguyên nâng chân khí toàn lực đẩy song chưởng ra phía trước tiếp chiêu.
- “Ầm, ầm”...
Sức va chạm long trời lở đất.
Hàng loạt cây thông già trên đỉnh Vu Sơn bị bưng gốc, tung bay loạn xạ trong đất đá kín trời.
Bọn đệ tử Thiên Ma bang đứng xem đều bị chưởng phong đẩy lui luôn mấy bước, thân thể chao đảo lắc lư.
Chử Tuấn Dương cũng giật mình. Hắn tưởng dùng nhất chiêu lưỡng thức có thể quật đổ Tống Nguyên, Nào ngờ...
Song chưởng giao nhau, toàn thân Chử Tuấn Dương bị giật mạnh, phải lúi bước.
Mặt mũi nóng bừng, Chử Tuấn Dương trố mắt :
- Hừm, công lực của tiểu tử khá đấy. Hãy tiếp nhận một chiêu nữa.
Thân hình di động, ánh bạc lóe lên, hắn triển khai “Thiên Ma chưởng pháp” đã nổi tiếng trên giang hồ.
Kình phong cuồn cuộn đánh mịnh về phía trước.
Thấy đối thủ giở độc chiêu, Tống Nguyên cũng thi triển “Huyết Quang Mê Ly chưởng” đón lấy luồng kình lực đang ầm ầm đổ xô vào mình.
“Bùng, bùng”...
Cả ngọn núi chấn động.
Hai bóng người tách ra, rồi nhập vào, chưởng phong réo ào ào, chưởng khí tỏa rộng bốn mặt.
Trong chốc lát chỉ còn thấy ánh bạc lấp lánh quyện lấy làn sương đỏ ngút trời, kình phong chưởng anh mù mịt, hàng trăm chiêu đã qua vẫn chưa phân thắng bại.
Lúc này Tống Nguyên đã hết sức mình, chưởng pháp tuy có cao siêu, nhưng nội lực của chàng không thể bằng Bang chủ Thiên Ma bang. Chử Tuấn Dương lại nhiều kinh nghiệm giang hồ, biết lợi dụng mưu ma chước quỷ luồn lách để giành phần thắng.
Thực tế, khi người ta đuối sức, chiến pháp không còn linh hoạt nữa, đó là điểm yếu rõ dần về phía Tống Nguyên. Con cáo già Chử Tuấn Dương làm gì chẳng thấy.
Mồ hôi nhỏ giọt trên trán Tống Nguyên, mắt chàng đã hoa lên.
Bỗng Chử Tuấn Dương thét to lên một tiếng, tăng cường công lực, ánh bạc chói ngời, chưởng đạo ầm ầm di động. Tống Nguyên cảm thấy bốn mặt áp khí tăng lên, chàng bắt đầu chao đảo. Trong lúc đó Thiên Ma bang chủ Chử Tuấn Dương đã giành thế chủ động. Hắn thình lình vẫy tay hạ một độc chiêu chớp nhoáng...
- “Binh”... một phía núi rung rinh.
Bóng Tống Nguyên bị bật ra ngoài. Chàng đứng không vững phải lùi đến mấy bước.
Chử Tuấn Dương cười lạt một tiếng sấn tới, song chưởng như mưa, ngũ trảo như những mũi kiếm đâm thẳng vào yết hầu Tống Nguyên.
Sự việc xảy ra trong chớp mắt, Tống Nguyên vừa bị trúng một chưởng hộc máu, không kịp rút kiếm ra đã bị ngũ trảo của Chử Tuấn Dương đâm vào cổ, máu tuôn có vòi.
Chàng thấy cái chết đã dần kề bên.
Bóng Tử thần lởn vởn...
Nhưng trong đầu chàng tự bảo mình :
- “Không, ta không thể chết được... Gia thù... ân oán... tình yêu. Không, nhất định không chết”.
Trong Tống Nguyên, ý sống trào dâng, mãnh liệt.
Chàng tập trung vận hành “Huyền Thiên chính khí” một luồng khói trắng bốc lên.
“Ầm” sức chấn động quá mạnh, bởi Chử Tuấn Dương mới vồ tới định uống máu Tống Nguyên. Nào ngờ chiêu “Cầm nã” của hắn chậm một khắc đã chạm phải “Huyền Thiên chính khí” làm hắn dội ngược. Thân hình Tống Nguyên cũng bay bổng đi.
Chử Tuấn Dương ngây mặt ra nhìn. Hắn thấy Tống Nguyên bật lên cao hơn mười trượng và rơi xuống bên mép ghềnh đá. Thì ra chiêu cầm nã của Chử Tuấn Dương chạm “Huyền Thiên chính khí” của Tống Nguyên tạo thành sức đẩy mạnh ngàn cân... Tống Nguyên bật văng đi như một hòn sỏi.
Giật mình kinh ngạc, Chử Tuấn Dương nghĩ thầm :
- “Thôi chết, lỡ nó rơi xuống vực thì uổng bao nhiêu vật quý”.
Vèo một cái, Chử Tuấn Dương phóng theo...
“Phịch”...
Tống Nguyên đã rơi xuống mép vực, thân thể oằn oại, co giật vì đau đớn, khóe miệng máu tươi vẫn tuôn ra.
Chàng trai đã hôn mê, nhưng phản xạ tự nhiên của cơ thể cứ thế làm chàng co giật dữ dội.
Bang chủ Thiên Ma bang vội nhoài mình tới chụp lấy Tống Nguyên...
Chỉ còn hai tấc...
Bỗng Tống Nguyên ngẹo đầu cựa mạnh, và “soạt” một tiếng, toàn thân chàng rơi xuống vực sâu cùng một lớp đất đá của bờ ghềnh.
Ôi chỉ chậm vài khắc, Chử Tuấn Dương lăn nhanh tới và đứng bật dậy, tất cả phản ứng của hắn đếu chậm mất rồi.
Vực thẳm này có tên là “Tuyệt Mệnh nhai” hố sâu như không có đáy, bờ dốc trơn tuột.
Trừng mắt nhìn xuống, Chử Tuấn Dương thấy Tống Nguyên đang rơi cách độ mười trượng, với tốc độ chóng mặt.
Song thủ liền vươn ra, Chử Tuấn Dương vận lực thi triển “Kình Thiên Hấp Lực” hút lấy thân thể kẻ đang rơi. Hai chân hắn lún sâu vào đất như hai cột sắt chịu lại, những mong hút được Tống Nguyên lên.
Nhưng thật là vô ích... Tống Nguyên đã rơi quá xa. Lực hút của Chử Tuấn Dương có làm đà rơi chậm lại, nhưng rồi chàng trai cũng tuồn tuột rớt phăng phăng xuống “Tuyệt Mệnh nhai”.
Trong chớp mắt, Tống Nguyên lẫn vào lớp sương mù dưới lòng vực, không còn dấu vết gì nữa.

Xem tiếp hồi 30 Hồng Hoang Huyết Ma

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Đoạt Hồn Chung - Trần Thanh Vân   Thu Oct 04, 2018 4:49 am

Hồi 30 Hồng Hoang Huyết Ma

Bọn đệ tử Thiên Ma bang cúi nhìn, đều lắc đầu.
- Công lực của Bang chủ ghê gớm thật, đã đánh văng “Huyết Thần” xuống vực, một tin mừng cho võ lâm.
Chử Tuấn Dương tức bực, mắng lớn :
- Mừng cái con khỉ, tụi bay ngu như chó. Lẽ ra phải chụp được tên tiểu tử. Nó rơi xuống vực mang theo “Đoạt Hồn huyết kiếm”, “Tàn Băng tiêu”, “Áo Thiên Tàm”... bao nhiêu bảo vật võ lâm, làm sao tìm lại? Và dòng máu quý của nó nữa, ta đã kịp hút được đâu.
Thấy Bang chủ nổi giận, bọn đệ tử im phăng phắc.
Còn Chử Tuấn Dương thở dài chán nản :
- Hừm, cuộc hẹn hôm nay trở thành công cốc.
Chợt hắn ngửa cổ cười sằng sặc như điên :
- Ha ha ha, mà cuộc hẹn hôm nay đâu phải mình ta. Các đại môn phái đều sẽ tới. Chúng cũng hi vọng bắt được Tống Nguyên để hút máu, để đoạt lấy “Tàn Băng tiêu”, “Đoạt Hồn huyết kiếm”, “Thiên Tàm y” những món “Võ Lâm Chi Bảo”. Nhưng bây giờ thì hết rồi, hết thật rồi. Ha ha...
Chử Tuấn Dương cười đến tuôn nước mắt. Bọn đệ tử lại ngẩn nhơ nhìn.
Bỗng có tiếng lanh lùng :
- Chử Tuấn Dương cười gì đó?
Giật mình bởi có kẻ dám kêu tên, Chử Tuấn Dương quay lại, thấy hai lão gia to lớn.
Một lão già tóc trắng như cước, mặt trắng như tờ giấy. Một lão già tóc bạc, mặt đỏ gay, bận áo vải khố, đeo bầu rược to, sừng sững trước mặt Chử Tuấn Dương mà hắn không hề nghe tiếng động trước, tõ rõ trình độ kinh công siêu tuyệt.
Liếc mắt qua, Chử Tuấn Dương đã biết lão áo trắng là Thường Trung Tuyết Sơn Âm Hồn còn lão mặt đỏ là “Liêu Đông Tàn Tâm Khách” Mộc Thâm, toàn những vị võ lâm tiền bối.
Thì ra Thường Trung Tuyết Sơn Âm Hồn sau khi điều trị cho Thường Trung Tuyết Sơn Âm Linh thì lên đường tìm Đỗ Tống Nguyên. Dọc đường gặp Mộc Thâm “Liêu Đông Tàn Tâm Khách” thì rủ lão cùng lên đỉnh Vu Sơn tụ hội võ lâm giang hồ.
Bang chủ Thiên Ma bang Chử Tuấn Dương cười lạnh tanh :
- Nhị vị tiền bối cũng cất công lên đây à?
Tuyết Sơn Âm Hồn Thường Trung nhìn xoáy vào mặt Chử Tuấn Dương và hỏi gọn :
- Đỗ công tử đâu?
Nhếch mép cười, Chử Tuấn Dương đáp :
- Tại hạ có nghe “Tuyết Sơn nhị kỳ” bị tiểu tủ họ Đỗ lấn lướt, phải ép mình làm đầy tớ cho nó. Nhưng bây giơ xin tiền bối yên tâm. Kể từ nay tiền bối tự do rồi.
Tuyết Sơn Âm Hồn quắc mắt :
- Đừng nói nhảm nhỉ dài dòng. Ta chỉ hỏi Đỗ công tử thôi?
Chử Tuấn Dương cười khanh khách, trỏ tay xuống vực thẳm :
- Khà khà, chủ nhân của lão tiền bối đã bị tai hạ đánh bay xuống “Tuyệt Mệnh nhai” rồi. Ha ha ha...
Tuyết Sơn Âm Hồn thầm nghĩ :
- Đỗ công tử thắng được cả anh em ta, không lẽ thua tên ma đầu này. Lẽ nào lời đồn Chử Tuấn Dương luyện được “Ma kinh” là có thật?
Mộc Thâm “Liêu Đông Tàn Tâm Khách” nói xen vào :
- Thường lão hữu đã tới đây, người nên nói thật.
Tuyết Sơn Âm Hồn cũng nói :
- Lẽ nào ngươi dám giấu lão phu?
Chử Tuấn Dương tỏ vẻ bực bội :
- Bổn Bang chủ đã giúp lão tiền bối thoát thân, có gì phải giấu.
Vẫn tỏ ý không tin, Thường Trung Tuyết Sơn Âm Hồn cười gằn :
- Nếu người đánh được Đỗ thiếu hiệp rơi xuống vực thì ngươi thử đánh lão phu vài chiêu xem.
Vừa nói Thương Trung vừa lừng lững đi tới, gương mặt lạnh như băng.
Chử Tuấn Dương cười khẩy :
- Thường Trung, dường như lão chỉ muốn làm đầy tớ cho hạt giống hoang của họ Đỗ?
Nghe giọng nói của Chử Tuấn Dương, Tuyết Sơn Âm Hồn bỗng ửng màu hồng trên gương mặt trắng, chứng tỏ lão đã nổi giận.
“Liêu Đông Tàn Tâm Khách” Mộc Thâm khịt mũi một cái nói, bảo rằng :
- Thường lão nhi, trận này nhường cho lão hữu nhé.
Tuyết Sơn Âm Hồn gật đầu :
- Lão Mộc bình tĩnh một lát, nếu ta không xong, đến lượt ngươi ra tay cũng chưa muộn.
Thấy Tuyết Sơn Âm Hồn cứ lừng lững đi tới Chử Tuấn Dương gằn giọng :
- Các vị muốn vậy thì ta phải mở cuộc chém giết.
Bí mật vận chân khí, gương mặt đã trắng bệch, tóc bạc trên đầu đã dựng đứng cả lên. Lão quyết tâm giết Chử Tuấn Dương bằng một chưởng của mình.
Thái độ của Chử Tuấn Dương thì hung hăng ra mặt. Hắn giương song chưởng chờ Thường Trung đi tới.
Bỗng có nhiều tiếng lạch cạch của khí giới va chạm, rồi...
- “Vèo vèo vèo”...
Trên ghềnh đá xuất hiện chín người, vị nào cũng già lão, mặc sắc phục khác nhau.
Chử Tuấn Dương liếc mắt, chợt bật cười :
- Khà khà, Chưởng môn nhân của chín đại môn phái đã tới.
Ngô Phi Nhất Mã của phái Thiếu Lâm lên tiến trước :
- Ôi, các vị đến sớm quá nhỉ?
Mộc Thâm tằng hẵng :
- Lẽ nào chờ các ngươi cùng tới?
Chắp tay trước ngực, Ngô Phi Nhất Mã trầm giọng :
- Nơi đây toàn những Chưởng môn nhân thí chủ nên giữ gìn lời nói...
Huyền Vân đạo trưởng của phái Côn Lôn bước tới :
- Xin các vị tạm dừng, bần đạo có lời cần hỏi.
Chử Tuấn Dương cười khà khà, trỏ tay xuống vực :
- Tại hạ hiểu rồi. Nhưng người đạo trưởng cần tìm đã ở dưới kia.
Ngẩn mặt ra, Huyền Vân đạo trưởng hỏi nhanh :
- Bang chủ nói thật à?
Chử Tuấn Dương lại trỏ Tuyết Sơn Âm Hồn :
- Nếu không thật thì lão nô tài kia đâu có gây sự với Bổn Bang chủ.
Thường Trung nổi giận thét lớn :
- Tiếp chiêu.
Đơn chưởng của lão vung lên, một đạo hàn phong ập tới.
Cất tiếng cười lạnh lùng, Chử Tuấn Dương bước lên, tả chưởng đánh liền một chiêu dữ dội.
- “Bình”...
Đá lở ầm ầm, cây cối tróc gốc.
Tuyết Sơn Âm Hồn chao đảo, phải bước lùi vài bộ, còn Chử Tuấn Dương vẫn giữ nguyên vị trí.
Mọi người có mặt đều trố mắt ngạc nhiên. Họ có nghe Chử Tuấn Dương luyện được “Nguyên Nguyên ma kinh” công lực tuyệt lắm, nhưng không ngờ lại cao đến thế.
Giữa lúc mọi người còn ngơ ngác, Chử Tuấn Dương lại thét :
- Lão nô tài, hãy đi cùng Chủ nhân của ngươi.
Cùng tiếng nói, song chưởng lật ngang, Bang chủ Thiên Ma bang Giáng thêm một chiêu mãnh liệt.
Kẻ ngạc nhiên nhất là Tuyết Sơn Âm Hồn. Lão thầm nghĩ :
- “Chử Tuấn Dương là đệ tử của “Vũ Trụ Ma Quần” Kim Xúc Lân, không ngờ công lực lại dữ dội đến thế”.
Lão đang suy nghĩ thì kinh phong của Chử Tuấn Dương đã tới. Thường Trung xoay mình né tránh, rồi vung song chưởng tiến lên.
Vừa lúc đó, dưới ghềnh đá có hai mươi hán tử mặc y phục đỏ chói phóng lên. Người nào thân thủ củng nhanh nhẹn, bước đi vững vàng, xem ra thuộc hạng giang hồ cao thủ.
Tiếp đó là một tràng hú ngân dài.
Có tiếng kêu :
- “Động chủ Động Không Đáy” đã tới.
Tiếng hô này vang động cả vách đá, vọng âm truyền đi như bất tuyệt.
Một người mặc áo đỏ như các đại hán kia xuất hiện, có bịt vuông trên mặt. Hắn chính là “Động chủ Động Không Đáy”.
Đảo mắt một vòng, ánh mặt nhẵn quang của Động chủ dừng lại gương mặt Chử Tuấn Dương.
Hắn nhếch mép :
- Đỗ Tông Nguyên đâu?
Chử Tuấn Dương cười gằn :
- Mắt Động chủ không thấy gì sao?
“Động chủ Động Không Đáy” buông một chuỗi cuời dài. Tiếng cười như mũi kiếm nhọn đâm vào tim mọi người đau nhói.
Hắn lập lại câu hỏi :
- Tiểu tử Tống Nguyên đâu?
Vẫn cứng rắn, Chử Tuấn Dương bảo :
- Nếu biết điều, các ngươi hãy đi mau. Ta không muốn rắc rối với những kẻ bịt đi bộ mặt thật.
Người áo đỏ cười lạt :
- Chử Tuấn Dương ngươi muốn sống hay muốn chết?
Kẻ dám hỏi Bang chủ Thiên Ma bang câu hỏi đó đã làm mọi người phải sửng sốt trố mắt nhìn.
Gương mặt Chử Tuấn Dương đanh lại, hắn nói :
- Điều này còn tùy thuộc công lực của ngươi bao nhiêu.
“Động chủ Động Không Đáy” quay lại đám thuộc hạ :
- Có tên nào lên thử xem Bang chủ Thiên Ma bang công lực tới đâu.
Hai hán tử áo đỏ sau lưng Đọng chủ lập tức phóng tới, khiến Chử Tuấn Dương sẵn sàng xuất chưởng.
Nhưng Tuyết Sơn Âm Hồn đã sấn tới, quát to :
- Này Chử Tuấn Dương, việc của ta và ngươi chưa xong.
Buông tiếng cười lạnh lẽo, Chử Tuấn Dương gật đầu :
- Được lắm, ta sẽ trừng trị lão nô tài một phen.
Hữu chưởng tiếp theo lời nói, Chử Tuấn Dương quật một chiêu chính vào Thường Trung.
Đột nhiên “Động chủ Động Không Đáy” lại phóng tới, song chiêu chặn lấy chưởng đạo của Chử Tuấn Dương
Ầm... sức chấn động dữ dội, Chử Tuấn Dương giật mình, lùi vài bước và nhìn thẳng người áo đỏ :
- Động chủ làm vậy là có ý gì?
Nhẹ nhếch mép, “Động chủ Động Không Đáy” nói nhanh :
- Có ý truy tìm Đỗ Tống Nguyên.
Lời nói rõ ràng là không tin Tống Nguyên bị Chử Tuấn Dương đánh văng xuống vực.
Huyền Vân Tử của phái Côn Lôn xen vào hỏi với giọng nóng nảy :
- Chữ Bang chủ, rốt cuộc Tống Nguyên rơi ở chỗ nào?
Biết mọi người không tin chuyện Tống Nguyên rơi xuống vực, Chử Tuấn Dương nổi nóng quát :
- Lão không tin thì cứ việc chờ.
Phất cây phất trần thép, Huyền Vân Tử nói :
- Nếu hôm nay không giao Tống Nguyên cho ta, thì đừng mong rời khỏi chỗ này.
“Động chủ Động Không Đáy” lại lên tiếng :
- Xin hai vị bình tĩnh, chờ tìm hiểu kỹ việc này. Rồi ngày Trùng Cửu tới đây, Bản Động chủ có lời mời tất cả tới dự tiệc của đỉnh Bạch Mã sơn. Khi đó ta giải quyết mọi việc ân óan hẳn củng chưa muộn.
Những người có mặt lại ồ lên một tiếng, bởi không ngờ “Động chủ Động Không Đáy” dám thách đấu với các cao thủ Hắc Bạch lưỡng đạo.
Riêng Chử Tuấn Dương vẫn trầm giọng :
- Tốt lắm, ngày đó sẽ có mặt ta.
Rồi bắn phóng mình đi thẳng.
Chưởng môn nhân các môn phái chấp thuận lời mời của “Động chủ Động Không Đáy” rồi tảo đi khắp hướng.
Thấy mọi người đã đi hết, Mộc Thân quay lại nhìn “Động chủ Động Không Đáy” và khum tay :
- Việc hôm nay coi như tạm ngừng, bởi sự mất tích của “Huyết Thần”, ta y hẹn sẽ gặp lại nhau ở Bạch Mã sơn vào ngày Trùng Cửu nhé.
“Động chủ Động Không Đáy” củng cúi đầu :
- Kính chào nhị vị tiền bối, chúng ta sẽ gặp lại nhau.
Mộc Thâm kéo tay Thường Trung :
- Thôi chúng ta đi.
Hai lão cùng nhún mình phóng vào, chớp mắt đã biệt dạng.
Chờ hai lão đi khuất, “Động chủ Động Không Đáy” đến bên bờ vực thẳm nhìn xuống. Vực sâu đến mấy trăm trượng, mây mù che kín, chẳng thấy đáy ở chỗ nào. Ngay chim chóc cũng không dám bay xuống, khỉ vượn cũng chẳng dám leo trèo.
Thế mà “Động chủ Động Không Đáy” chao mình xuống vun vút, bởi ông ta sống ở vùng địa huyệt đã quen, lại luyện được kinh công siêu tuyệt.
Chẳng bao lâu ông ta đặt chân tới đáy vực, Ông bắt đầu lục soát ở nền đất đá lạnh lẽo, sục sạo cả vào những kẹt hóc, tuyệt nhiên chẳng thấy một bóng người, hay thây ma nào.
“Động chủ Động Không Đáy” lại phóng mình như chiếc pháo thăng thiên trở lên bờ vực,
Bọn thuộc hạ nghênh đón. Động chủ gằn giọng :
- Chử Ma đầu dám dối gạt ta. Chắc chắn nó đã giấu Tống Nguyên ở chỗ nào, rồi bày điều nói láo. Nhưng đến ngày Trùng Cửu mọi điều sẽ sang tỏ thôi.
Phẩy tay một cái, Động chủ quát :
- Ta về...
Đoàn người áo đỏ lại lao đi vun vút, kéo một dây dài như con rồng lửa.
Ngọn Vu Sơn và “Tuyệt Mệnh nhai” lại hoang vắng thê lương như quang cảnh hàng ngày.
Vậy thì Tống Nguyên đi đâu?
Lúc chàng bị văng xuống vực thì đã bất tỉnh, nên cứ rới hết tốc lực, chẳng có vật cản nào.
Nhưng bên vách đá nhẵn thin bỗng toác ra một khe, bình thường không ai biết. Từ khe đá kéo Tống Nguyên vào bờ đầm lầy bên trong, mùi sình hôi hám tanh tưởi.
Thời gian trôi qua...
Rất lâu, rất lâu...
Thình lình một lớp bụi phấn thơm bay tới ép vào mũi chàng, khiến Tống Nguyên cảm thấy dễ chịu và dần dần hồi tĩnh.
Mới mở mắt ra, Tống Nguyên lại nhắm mắt ngay, bởi một hình ảnh ngê sợ. Trước mặt chàng là một bộ xương lẫn thịt bầy nhầy, với chiếc đầu lâu nham nhở...
Mùi thịt thối khó chịu vô cùng. May là ở mũi chàng còn lớp phấn thơm, mà chàng vẫn ói mửa vì kinh tởm. Cổ họng Tống Nguyên ói ra đầy máu...
Một cơn đau dữ dội lan khắp cơ thể.
Ôi lẽ nào xương cốt rời rã cả thế này?
Trong đầu chàng thầm nghĩ :
- Thôi rồi, thân thể mình cử động không được, mà cái thây ma trước mắt, biết làm sao?
Chàn ngầm vận khí, thong mạch. Nhưng thà không vận khí còn hơn, bởi chỉ động đậy nhẹ là đau buốt tận tim óc. Mỗi lần chàng hít thở, mùi hôi thối, tanh tưởi lại thốc vào mũi, khiến chàng ói ra đầy máu. May là chất phấn có hương thơm giúp chàng dễ chịu đôi chút.
Yên lăng một chút, không thấy dộng tĩnh gì, Tống Nguyên lại mơ mắt nhìn. Chàng thấy đầu xác chết tóc đỏ hoe, mắt nhằm nghiền, đôi môi rã thịt gần hết, lòi hàm răng trắng hếu, cắn chặt, duờng như lúc chết rất dau đớn khô sở.
Chang lại nhìn xuống phía dưới va nhận ra xương sườn của xác ma bị đứt hết bốn cái, vùng bùng mang nhiều thương tích. Nhưng lạ một điều là cái xác chết không đổ xuống. Nó cứ lay động trước mặt chàng theo hướng gió, tỏa mùi tanh. Cánh tay phải của xác chết vươn vê lưng Tống Nguyên. Còn tay phải của xác chết ma đâu? Chàng nhắm mắt lại, vì không muốn nhìn thấy cảnh bi thảm ấy lâu hơn.
Bổng có một làn hơi ấm đi vào cơ thể, kích động tâm mạch. Tống Nguyên há họng ói ra một vòi máu. Vừa ói xong thì cơ thể cũng dễ chịu, thần kinh bớt căng thẳng.
Cùng lúc đó, một luông khí ấm nổi lên ở đan điền. Tống Nguyên cố nén đau đớn, nâng chân khí đã bị hao mòn, đễ dần luồng nhiệt vừa nhận được đi khắp cơ thể. Chàng cố gắng vận chân khí, tuy buốt tận xương.
Lát sau, ở huyệt “Mệnh Môn” nóng lên, một luồng nhiệt lực xâm nhập, hòa hợp với chân khí còn lại trong cơ thể nối nhũng mạch bị đứt lưu thông khắp toàn than. Đầu óc sáng suốt dần, Tống Nguyên mới hiểu là mình được một người nào đó truyền lực cứu cấp từ phía sau lưng.
Song lúc này không thể suy nghĩ miên man, mà phải tập trung toàn lực để vận khí, điều trị thương tích.
Khoảng hai giờ sau, nhằm chừng giờ Ngọ qua giờ Thân, mồ hôi trên mình Tống Nguyên đổ ra như tắm, song cảm giác đau đớn đã giảm được nhiều. Tống Nguyên thu chân khí, thì nhiệt phía sau lưng cũng mất.
Chàng vừa nhúc nhích đã nghe một giọng nói vang bên tai :
- Không được quay đầu lại.
Tiến nói tuy nhỏ, nhưng Tống Nguyên nghe rất rõ, và âm thanh ấy khiến huyết mạch của chàng nở nang tim đập, tai ù. Chàng biết ngay là mình đã gặp phải cao nhân, nội lực hết sức thâm hậu.
Giọng nói bí ẩn lai vang lên :
- Người là ai?
Tống Nguyên vội đáp :
- Vãn bối là Đỗ Tống Nguyên, giao thủ với địch nhân, võ nghệ kém người, bi đánh trọng thương xuống nơi này, được tiền bối cứu, xin đạ ta ân đức.
Tiếng bí ẩn hỏi tiếp :
- Sư phụ của người là người nào.
Một khắc suy nghĩ, Tống Nguyên trả lời :
- Vãn bối chưa từng có sư phụ.
- Vậy “Đoạt Hồn huyết kiếm” do đâu ngươi có?
- Trong trường hợp ngẫu nhiên, vãn bối lấy được kiếm báu nơi động phủ, do lão tiền bối Hồng Hoang Huyết Ma để lại.
- Hừm, như vậy Hồng Hoàng Huyết Ma là sư phụ của mi rồi...
Không ngần ngại, Tống Nguyên đáp :
- Nếu lão tiền bối Hồng Hoàng không từ chối, vãn bối rất là sung sướng được là đệ tử của ngài.
Người bí ẩn cười gằn :
- Như thế, những nợ máu do Hông Hoang Huyết Ma để lại, ngươi cũng phải chịu trách nhiệm đấy.
Giọng Tống Nguyên dứt khoát :
- Lẽ tất nhiên là vậy.
Trả lời câu này vì Tống Nguyên ngay thẳng, nhưng trong lòng chàng bồn chồn.
Chàng nghĩ thầm :
- Nếu kẻ bí ẩn kia là người thù của sư phụ Hồng Hoang thì phen này tính mạng mình chắc không giữ nổi.
Phía sau lưng lại có tiếng hỏi :
- Người có biết thây ma trước mặt mi là ai không?
Lắc đầu. Tống Nguyên đáp :
- Vãn bối không biết.
Có tiếng thở dài :
- Nó là dòng giống của Huyết Ma, tên Đặng Chi Nhất đã bị lão phu dùng trọng phủ danh chết. Nếu ngươi nhận là đệ tử Huyết Ma, thì xác chết kia là sư huynh của ngươi phải không?
Lời đáp của Tống Nguyên hơi mất bình tĩnh :
- Đúng thế thì tiền bối cũng sẽ đánh chết tại hạ?
Giọng bí ẩn cười nhẹ :
- Xem ra ngươi chưa hẳn là đệ tử của Huyết Ma, nếu xin chuyển qua làm đệ tử của ta, thì có thể tha tội chết.
Tính cương trực vẫn còn, Tống Nguyên trả lời ngay :
- Bẩm tiền bối, được học một miếng võ cùng là thầy. Huống chi Hồng Hoàng Huyết Ma để lại cho vãn bối cả bí kíp trên vách đá lẫn bảo kiếm “Đoạt Hồn”, làm sao vãn bối có thể phản bội đi nhận người khác làm sư phụ? Nếu tiền bối nhân lúc vãn bối trọng thương mà giết, vãn bối đành chịu, mà ở đây cũng chẳng ai biết đâu.
Lại có tiếng cười lạt :
- Tiểu tử thông minh đấy, lão phu chẳng bao giờ thừa lúc người ta lâm nạn mà giết. Thôi được, ta cứu ngươi trước đã, sau này giết cũng chưa muộn.
Tống Nguyên cảm thấy luồng nhiệt lực từ phía sau lại đi vào huyệt “Mệnh Môn” và lan tỏa khắp cơ thể.
Dần dần Tống Nguyên cảm thấy đã khá khỏe, liền bay mình về phía trước, rời khỏi xác chết khoảng sáu trượng mới dừng lại. Nhưng vẫn không dám nhìn lại phía sau.
Hai chân Tống Nguyên vừa chạm đất, chàng cảm thấy đầu choáng, mắt hoa, miệng ói ra một vòi máu.
Lúc lâu sau, khi huyết mới tạm lắng, chàng mệt nhọc nói :
- Nếu tiền bối là kẻ đại thù của sư phụ Hồng Hoang, thì tại hạ thà chết chứ không chịu ơn nữa
Dứt lời, chàng lấy một viên thuốc trong bọc ra, cho vào miệng nuốt.
Do dùng lực quá mạnh, Tống Nguyên không trụ nổi, phải ngồi bệt xuống, mắt đổ hào quang, đầu nhức như muốn nổ tung.
Tiếng nói từ phía sau bỗng vang lên :
- Không nhận ta làm sư phụ thì ta đập chết.
- Vèo... một đạo kình phong ập đến, gió chưởng ù ù kinh khủng.
Tống Nguyên cảm thấy khó lòng thoát chết, liền chân mình nhận lấy tử chiêu của người bí ẩn.
- “Bùng” một tiếng, Tống Nguyên chỉ thấy toàn thân nóng rực, rồi chàng mê đi...
Thời gian trôi qua, có lẽ sang giờ “Dậu”, chàng mới tỉnh lại, và hết sức ngạc nhiên chỉ thấy mình khỏe thêm.
Cái xác chết lại đung đưa trước mặt, mà chàng nhớ lúc nãy chàng đã nhảy xa sáu trượng.
Thì ra chàng đã được đưa về chỗ cũ trong lúc hôn mê.
Tống Nguyên suy nghĩ mông lung.
Xác chết trước mặt chàng “Huyết Ảnh Khách” Đặng Chi Nhất, cao thủ một thời lừng lẫy giang hồ mất tích. Chàng ta là con của Hồng Hoang Huyết Ma, trên danh nghĩa thì là sư huynh của Tống Nguyên. Với kẻ công lực cao cường như vậy mà nhân vật bí ẩn kia còn đập chết, sao ông ta đánh chàng một chiêu không chết, còn thấy khỏe ra?
Lúc này chàng vận hành chân khí đã thấy thông suốt, nhưng một điều lạ khiến chàng ngạc nhiên là mình bị khống chế không cử dộng song chưởng được. Chàng thầm nghĩ trong đầu :
- “Nhân vật phía sau có thể là Hồng Hoàng Độc Ma, kẻ thù cùa Hồng Hoàng Huyết Ma. Lão cứu mình, nhưng khống chế song chưởng để ép mình làm đệ tử đây,. Mình thà chết, không phải bội”.
Quả nhiên một câu hỏi vang lên :
- Tiểu tử, ngươi suy nghĩ kỷ chưa?
Vẫn cương trực, Tống Nguyên đáp :
- Nếu tiền bối muốn giết thì cứ tự nhiên. Còn tiền bối định ép vãn bối phản bội sư môn thì không được đâu. Vãn bối không phải kẻ sợ chết đến phải bán mình...
Lại có tiếng thở dài và lời nói mềm mỏng :
- Tiểu tử, lão phu quý nhà ngươi có thể chất hơn người, nên muốn...
Câu nói bỗng tắt ngang như uất nghẹn.
Tống Nguyên chỉ đằng hắng một tiếng, không nói gì.
Bỗng một đợi thở dài tuôn ra, mang theo tâm trạng rất thảm não của người bí ẩn.
Ông ta trầm giọng nói tiếp :
- Lão phu tuy võ công thâm hậu nhưng lại cô độc một mình. Một đời cô độc, cả trăm năm không gặp một nữ nhân vừa ý. Hừm, ta sắp vào quan tài mà vẫn cô độc thế này. Nếu người đồng ý nhận ta làm sư phụ, giúp cho võ công của ta có thể lưu truyền thì ta có thể đảm bảo ngươi trở nên cao thủ danh chấn giang hồ, đệ nhất võ lâm.
Lời nói của lão khiến Tống Nguyên xúc động.
Chàng nghĩ thầm trong đầu :
- “Ngươi này võ công tuyết thế, nhưng cô độc đáng thương. Nay muốn nhận một đệ tử còn phải chịu lép, gần như cầu khẩn. Phải chi lão không phải kẻ thù của sư phụ thì...”
Tiếng than của ngươi bí ẩn cứ thê lương kéo dài, làm Tống Nguyên chỉ muốn bật khóc.
Nén không nỏi chàng phải nói :
- Tiền bối ạ, lẽ ra vãn bối có thể đồng ý tất cả. Nhung tiền bối lại là kẻ thù của sư môn, còn giết sư huynh của vãn bối, nên việc nhận tiền bối làm sư phụ hẳn không thế có được đâu.
Câu nói của Tống Nguyên lần này vừa dứt, thì giọng nói phía sau bỗng vui vẻ, sung sướng :
- Ôi, Nguyên nhi, con hãy quay lại nhìn lão phu đây.
Cùng tiến nói, Tống Nguyên cảm thấy song chưởng đã tự do, thân hình linh hoạt, không còn bị khống chế nữa.
Chàng vội vàng quay nhìn lại...
Ái dà, một cảnh tượng ghê gớm khiến Tống Nguyên sửng sốt.
Trước mắt chàng là một lão già đầu tóc bạc, rối bù, ngồi trên tảng đá lớn.
Y phục của ông lão rách te tua, sắc mặt đen xám, nhưng đôi mắt sáng rực như hai tia lửa.
Tay phải của xác chết “Huyết Ảnh Khách” xuyên vào ngực lão già, ngập tới cổ tay. Nơi tay xuyên vào ngực trái của ông lão máu thịt bầy nhầy, đỏ hỏn. Lão già ngồi dựa nghiêng vào vách vực, cánh tay xác chết xuyên vào ngực lão nên cứ đứng thẳng, dù da thịt cứ rã dần.
Đôi chân của lão già bị chặt, tay phải cũng bị cắt cụt, chỉ còn lại tay trái hoạt động, và chính cánh tay ấy đã truyền lực từ phía sau lưng cứu sống Tống Nguyên.
Biết Tống Nguyên đã nhìn rõ mình, ông lão dịu dàng hỏi :
- Nguyên nhi biết ta là ai không?
Nhìn lão, Tống Nguyên hết sức thương tâm. Hẳn ông lão là một tiền bối võ lâm, giang hồ ngang dọc, không hiểu sao lại lâm nạn khủng khiếp đến thế, và tại sao có cuộc huyết chiến sinh tử với “Huyết Ảnh Khách” để một người chết thảm, một ngươi bi tay thọc vào lồng ngực, chết dở, sống dở thế kia?
Tống Nguyên trầm giọng :
- Vãn bối không biết tiền bối là ai. Nhưng dù là ai vãn bối không thể nhận tiền bối làm sư phụ. Vì đã là đệ tử của Hồng Hoang.
Giọng ông lão vẫn như vui vẻ :
- Tiểu tử nói thật không?
Tống Nguyên gật đầu quả quyết :
- Vãn bối không bao giờ đổi ý.
Lão già cười, có vẻ sung sướng, có vẻ như được an ủi, khiến Tống Nguyên ngạc nhiên, không hiểu vì sao có sự thay đổi ấy.
Lát sau lão già lại lên tiếng :
- Tiểu tử xem đây...
Chú ý nhìn, Tống Nguyên thấy lão vận khí, toàn thân bốc lên lớp lớp thể khí như sương mù đổ bọc lấy toàn thân lão càng lúc càng dày, ánh hồng quang chớp động và có những tiếng nổ như sấm.
Tống Nguyên kinh ngạc thầm nghĩ :
- Kìa, tại sao lão vận hành “Huyết Khí” của bản môn?
Chàng tiếp tục nhìn, những lớp sương đỏ bảo vệ quanh mình lão đã đông kết thành thể rắn như khối đá đỏ trong như pha lê cứng rắn ấy. Hồng quang từ đó chiếu ngời muôn vạn tia sáng rực rỡ lung linh.
Giật mình ngây hẳn ngươi ra, Tống Nguyên kêu nhỏ :
- Ôi, đây là hiện tượng luyện “Huyết Kinh tâm pháp” đến mức cao nhất, ta chưa thể nào đạt tới. Công lực luyệt khí của ngươi này cao gấp đôi, gấp ba trình độ hiện nay của ta.
Lão đang tiến tới mức tối thượng.
Nhưng lão là ai, tại sao luyệt được “Huyết Khí” cao siêu đến thế? Lẽ nào lão thu được “Huyết Khí” từ “Huyết Ảnh Khách”?
Chang lại lắc đầu :
- Cũng không phải, “Huyết Khí” của “Huyết Ảnh Khách” chưa đến trình độ này.
Trong lúc Tống Nguyên suy nghĩ, thì lão già đã thu “Huyết Khí” và lên tiếng hỏi :
- Ngươi đã nhận ra ta là ai chưa?
Tống Nguyên định thần và gằn giọng :
- Sao ngài cướp được “Huyết Kinh tâm pháp” của bản môn?
Lão già bật cười :
- Ta chính là Hồng Hoang Huyết Ma đây.
Lùi một bước, Tống Nguyên tỏ vẻ không tin :
- Hừm, ngài đừng gạt tại hạ để nhận làm sư phụ.
Ông lão vẫn cười lớn :
- Khà khà, lẽ nào tiểu tử không tin ta?
Nghiêm nét mặt, Tống Nguyên hỏi :
- vậy tại sao ngài giết sư huynh “Huyết Ảnh Khách”?
Sắc mặt của lão đen xám lại, lão thở dài :
- Ôi, câu chuyện thật dài dòng, nhưng ta đành phải kể lại đầu đuôi cho tiểu tử nghe.
Tống Nguyên gật đầu :
- Tại hạ sẵn sàng nghe đây...
Lão già chậm rãi nói :
- Nhất nhi “Huyết Ảnh Khách” không phải con ruột ta. Bởi ta xưa nay cô độc, không có vợ. Nhưng ta thương yêu nó như ruột thịt, bởi ta cứu được nó trong tay Hắc đạo đem về nuôi nấng từ khi còn ẵm ngửa. Nó dần lớn lên, ta truyền công cho nó. Nhưng nó càng lớn lên ta càng nhận ra tính nó nóng nảy, nông cạn lại dâm đãng, nên không truyền “Huyết kiếm Đoạt Hồn”. Tuy vậy nó vẫn ra giang hồ tác yêu tác quái, nhưng khéo xóa dấu vết khiến ta cũng không biết.
Trong lần nhận lời mời của Thánh Thủ Lang Quân đến Động Không Đáy, khi trở về ta để lại “Huyết kiếm” và bí kíp trong một động phủ. Nhất nhi trở về gặp ta một mực yêu cầu ta phải lập tức truyền “Huyết kiếm” cho nó. Ta trả lời là đã truyền cả bảo kiếm và bí kíp cho người khác.
Không ngờ do sinh lòng phản bội, hận thù, thừa dịp điểm ngã ta, khống chế huyệt đạo, mỗi ngày cắt một chân, một tay của ta để cố ép ta khai chỗ giấu Huyết kiếm. Ta cố gắng chịu đau khổ, qua ngày thứ tư đã vận hành “Tối Tâm Pháp” giải các huyệt đạo mà nó không biết.
Nó tiếp tục đòi chặt nốt cánh tay trái của ta. Tuy bị nó hành hạ bằng nhục hình, ta vẫn không muốn giết nó, bởi vì muốn để nó làm truyền nhân lưu lại phần lớn võ công của ta, trừ “Huyết kiếm”. Song ta đã nhiều lần thỉnh cầu, nó vẫn khăng khăng đòi chặt cánh tay còn lại của ta.
Khi đó ta hết sức phẫn nộ, liền đánh nó chết. trước khi chịu chết, nó cò dùng thiết thủ xuyên tay vào ngực trái, toan moi tim ta ra, nhưng ta chặn lại được. Từ đó ta đã cụt hết ba chi, đành ngồi đây, cánh tay nó thọc vào ngực ta vẫn y nguyên. Ta không di chuyển và chôn cất nó được. Hàng ngày ta vận công và uống “Hoàn Kiên Đơn Bảo Mệnh” ta chứa sẵn trong bọc để duy trì sự sống.
Bởi ta muốn chờ xem người ta truyền lại “Huyết kiếm” trong động phủ kia sẽ ra sao. Thật bất ngờ, hôm nay gặp được tiểu tử. Hồi nãy ta thử ngươi, nếu lòng ngươi bất chính, dám thay đổi sư phụ, thì ta đánh chết ngươi rồi.
Nhưng quả thật ngươi là kẻ minh chính, trung hậu, rất xứng đáng là đệ tử chân truyền của ta. Rồi đây, còn lại nhưng gì trong tấm thân tàn phế này, ta sẽ truyền hết cho ngươi hết...
Ngừng lại một khắc để thở, lào già lộ vẻ vui mừng nhìn Tống Nguyên :
- Sao, ngươi đã tin ta là Hồng Hoang Huyết Ma, sư phụ của người chưa?
Tống Nguyên vô cùng xúc động bởi lời kể của ông lão, và những sự kiện ông nói về “Động Không Đáy” khiến chàng tin thật rằng người ngồi trước mặt chàng chính là Hồng Hoang Huyết Ma.
Chàng vội sụp lạy mà rằng :
- Sự phụ tại thượng, xin nhận lạy này của đệ tử Đỗ Tống Nguyên. Vừa rồi đệ tử có lời mạo phạm, cầu mong sư phu đại xá.
Hồng Hoang Huyết Ma cười sung sướng, cánh tay trái khẽ nâng lên, một luồng nhu kình phát nhẹ đỡ Tống Nguyên dậy.
Ông nghiêm giọng hỏi :
- Nguyên nhi, con thật sự họ Đỗ chứ?
Tống Nguyên ngạc nhiên và cung kính đáp :
- Từ khi hiểu biết, con chỉ biết mình họ Đỗ...
Tằng hắng một tiếng, Huyết Ma hỏi tiếp :
- Phụ thân, mẫu thân con hiện giờ ở đâu?
Tống Nguyên buồn dầu, đôi mắt đỏ lên như muốn khóc. Chang vắn tắt kể lại chuyện gia đình cho dư phụ nghe.
Huyết Ma nhíu mày :
- Con nhớ có lần nghe gã họ Trần ở Côn Lôn về chuyện riêng của Đỗ Nhất Phương phải không?
Chang vội đáp :
- Quả thật con có nghe người họ Trần nói. Sau cùng vì đến tìm anh ta ở Côn Lôn mà gây ra huyết án ở “Nhất Nguyên Quán”...
Thở dài một tiếng, Hồng Hoang Huyết Ma nhìn vào mặt Tống Nguyên chằm chằm, rồi lại nói :
- Giống qua, giống quá...
Lộ vẻ kinh ngạc, Tống Nguyên hỏi :
- Bẩm sư phụ nói cái gì giống?
Hồng Hoang Huyết Ma không trả lời thẳng câu hỏi, chỉ nhíu mày và nhìn Tống Nguyên :
- Đỗ Nhất Phương đối đãi với con ra sao? Vì lẽ gì mà không truyền dạy võ công cho con từ thuở bé?
Cứ thật thà, Tống Nguyên trả lời :
- Phụ thân rất thương con không bao giờ đánh đập chửi mắng. ngày thương ông vẫn dạy con chữ nghĩa, nhưng không dạy võ công bởi trong ngươi con lúc ấy đang có “Tam Âm Tuyệt Mạch”... và phụ thân bảo trên giang hồ có nhiều kẻ hung ác, lại có võ công cao, rất nguy hiểm nên không muốn cho con theo nghiệp võ.
Huyết Ma lại gật gù :
- Con có biết “Vũ Nội song tiên” không?
Tống Nguyên lắc đầu :
- Bẩm con chưa biết...
Lại thở dài một tiếng, Huyết Ma nói :
- Theo ta nghĩ, con không phải họ đỗ. Nếu như vậy sự kiện trở nên phức tạp. Mong rằng không phải thế.
Ánh mắt kinh ngạc, Tống Nguyên kêu lên :
- Sư phụ lẽ nào con không phải là con ruột của phụ thân?
Hồng Hoang Huyết Ma nói tiếp :
- Bây giờ sư phụ cần cho biết kỉ luật của bản môn. Phải theo đúng bản môn. Cấm dâm, không cấm giết, cấm loạn, không cấm cướp. Có nghĩa là mọi điều chính, tà đều do ở cái “Tâm”. Hành sự hợp với tâm là “Chính” ngược lại với Tâm là “Tà”. Con có hiểu không?
Tống Nguyên cúi đầu :
- Dạ, con hiểu...
Hồng Hoang Huyết Ma lại hỏi :
- Con có biết bí mật trong Huyết kiếm ở đâu không?
Nhẹ lắc đầu, Tống Nguyên đáp :
- Bẩm, con không biết.
Huyết Ma chìa bàn tay ra :
- Đưa kiếm đây cho sư phụ.
Nâng thanh kiếm bằng cả hai tay. Tống Nguyên trao cho Huyết Ma.
Ông chống kiếm, lần tay rút ra, trong vỏ kiếm còn một lớp vỏ khác mà lâu nay Tống Nguyên không biết.
Lớp vỏ này tuyệt đẹp, lấp lảnh bảo quang, và đặc biệt từ vỏ ấy có một tờ giấy màu vàng rơi ra.
Nhếch mép cười, Hồng Hoang Huyết Ma bảo :
- Sư phụ đã biết bí mật này từ lâu. Ta phải cần có nó để tìm ra bộ “Trích Huyết Quyển Kinh” mới luyện Huyết kiếm đến tuyệt đỉnh được. Nhưng sức sư phụ đã cạn, nơi giấu “Quyển Kinh” lại hiểm trở gian nan, đành phải chờ truyền nhân kế tục. Con hãy lượm mảnh giấy kia và đọc cho sư phụ nghe nào.
Lượm vội tờ giấy vàng lên, Tống Nguyên đọc :
Lửa trong nước
Động trong lửa
Cá trong động
Trời trong cá
Mộ trong trời
Người trong mộ
Người trong người
Những câu chữ này làm Tống Nguyên ngơ ngác.
Chàng nói nhanh :
- Con chẳng hiểu gì cả.
Huyết Ma cười :
- Rồi con sẽ hiểu. Sau căn cứ vào bảy câu chữ này con sẽ tìm được bộ “Trích Huyết Quyển Kinh”. Nơi ấy còn nhiều bảo vật võ lâm khác, sau này hành đạo giang hồ con không thể thiếu.
Luyện được “Trích Huyết Quyển Kinh” con sẽ danh trấn võ lâm, đủ sức địch lại một kẻ công lực tối thượng, mà hiện nay võ công của con chưa bằng cái móng của lão ấy.
Hết sức ngạc nhiên, Tống Nguyên vội hỏi :
- Người ấy danh hiệu là gì?
Huyết Ma lắc đầu :
- Chuyện ngày sau đừng hỏi bây giờ. “Thiên cơ bất khả lậu”. Con hãy nằm xuống sư phụ điều trị cho.
Không dám hỏi nữa, Tống Nguyên ngoan ngoãn nắm xuống.
Bàn tay trái còn lại của Huyết Ma cũng bắt đầu hoạt động.

Xem tiếp hồi 31 Tâm tình khó xử

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Đoạt Hồn Chung - Trần Thanh Vân   Thu Oct 04, 2018 4:50 am

Hồi 31 Tâm tình khó xử

Dưới “Tuyệt Mệnh nhai” được Hồng Hoang Huyết Ma điều trị vết thương, chỉ ba ngày sau Tống Nguyên đã lành lặn.
Trong ba ngày đó, Hồng Hoang Huyết Ma còn truyền dạy thêm võ công cho Tống Nguyên, đồng thời dạy cho chàng khẩu quyết bước thứ hai về “Huyết Khí”. Ngay bộ pháp “Huyết Quang Mê Ly chưởng” trước đây Tống Nguyên còn ba chiêu chưa thông đạt và phát huy, lần này được sư phụ chỉ dạy tới nơi tới chốn.
Tống Nguyên lại được học thêm thủ pháp ám khí của bản môn, và nắm bí quyết phối hợp sử dụng “Đoạt Hồn huyết kiếm” với “Huyết Quang Mê Ly chưởng”...
Hồng Hoang Huyết Ma lại bảo :
- Dù sao võ công ta truyền cho con cũng chưa thể tới tuyệt đỉnh. Phải chờ tìm được “Trích Huyết Quyền Kinh” con mới đạt tới mức cao siêu.
Vào buổi hoàng hôn ngày thứ ba, Hồng Hoang Huyết Ma bảo :
- Nguyên nhi, bây giờ sư phụ xử lý huyết mạch cho con một lần nữa. Về võ công con đã học xong rồi.
Vâng lệnh sư phụ, Tống Nguyên quỳ xuống, vận hành Huyết Khí, lưu thông toàn thân.
Hồng Hoang Huyết Ma hơi nhướng chưởng trái đã điểm trúng “Huyệt Ngủ” của Tống Nguyên. Chàng nằm ngủ ngon lành trong khi sư phụ làm những gì chàng không hề biết.
Trong lúc chập chờn nửa mê nửa tỉnh, Tống Nguyên chỉ cảm nhận một nguồn nhiệt khí tuôn vào mình từ huyệt “Mệnh Môn” xâm nhập tất cả các huyệt mạch trong cơ thể.
Độ nóng càng lúc càng cao tới khi không chịu nổi chàng lại mê đi.
Rất lâu... Rất lâu...
Lâu lắm Tống Nguyên mới tỉnh lại... Bên tai chàng vẳng nghe một tiếng cười rất yếu ớt, nhưng cũng thật vui mừng, mãn nguyện.
Chàng quay nhìn lại và hoảng hốt thấy gương mặt của Hồng Hoang Huyết Ma trắng bệch, hai khóe miệng rỉ ra hai dòng máu, hơi thở hổn hển đứt quãng, nhưng cặp mắt tràn trề hi vọng nhìn Tống Nguyên.
Chàng vội vàng run giọng hỏi :
- Ôi sư phụ... Sư phụ làm sao thế?
Hồng Hoang Huyết Ma khó nhọc tuồn bàn tay trái vào trong bọc rút ra chiếc túi nhỏ trao cho Tống Nguyên và bảo :
- Con cất kỹ cái này nhé. Khi nào tìm được “Trích Huyết Quyền Kinh” hãy mở ra xem sẽ biết tất cả. Sư phụ đã truyền hết cho con võ công của Hồng Hoang Huyết Ma rồi.
Tống Nguyên xúc động rơi nước mắt :
- Sư phụ, sư phụ... hình như đã dốc hết nội lực chân khí cho con?
Hồng Hoang Huyết Ma gượng cười :
- Nguyên nhi, ngày tận thế của sư phụ đã tới, nên có gì sư phụ phải nói hết. Nhiệm vụ của con sau này rất gian nan. Trên đường bôn tẩu gian hồ tương lai con là kẻ vô địch. Song con nên hết sức thận trọng khi gặp lão “Hồng Hoang Độc Ma”. Lão “Độc Ma” này có nhiều chất độc rất khủng khiếp trên đời. Cho dù con chống được vạn độc tố, nhưng chất độc của “Độc Ma” có khi con chống không nổi. Con phải hết sức thận trọng.
Ông nhẹ lay bàn tay trái còn lại, miệng phều phào :
- Sư phụ đi đây...
Chưa dứt lời Hồng Hoang Huyết Ma đã nhắm nghiền đôi mắt, đầu nghẹo qua một bên.
Lão đã tắt thở.
Một tay võ công lừng lẫy giang hồ, trọn đời cô độc đã đi vào giấc ngủ ngàn năm. Trên môi lão còn thoáng nụ cười mãn nguyện, vì đã tìm được một truyền nhân xứng đáng.
Tống Nguyên thét lên một tiếng :
- Sư phụ...
Nước mắt chàng tuôn ra như suối.
Ba ngày trôi qua, Tống Nguyên quẩn quanh bên thi thể sư phụ, gắn liền với thân xác sư huynh “Huyết Ảnh Khách”.
Rồi chàng bước đến bên vách đá giương chưởng xuất chiêu...
- “Bình”... Tiếng nổ chấn động, vách đá hiện ra một lỗ sâu hoắm, rộng và cao khoảng một trượng vuông.
Tống Nguyên đưa thi hài Hồng Hoang Huyết Ma và Huyết Ảnh Khách đặt vào đó rồi bên ngoài lấp đá thật kín.
Chàng lại dùng thiết chỉ, vận khí vào ngón tay khắc chữ lên viên đá ngoài mộ như tấm bia.
Chỉ nghe những tiếng “rẹt rẹt”, lát sau ngón tay chàng đã khắc xong những hàng chữ trên bia đá :
“Tiên sư: Hồng Hoang Huyết Ma chi mộ.
Đệ tử Tống Nguyên kính tạc”.
(Có nghĩa là: Mộ chí của sư phụ Hồng Hoang Huyết Ma, do đệ tử Tống Nguyên kính khắc)...
Khắc xong hàng chữ, Tống Nguyên lại quỳ lạy, khấn hứa :
- Sư phụ yên chí, Tống Nguyên này sẽ không làm giảm uy danh sư phụ trên khắp nẻo giang hồ.
Chàng khoác “Đoạt Hồn huyết kiếm” và “Tàn Băng tiêu” rồi sử dụng “Khinh công thần phi” bay vút lên, chỉ nhấp nhô mấy cái đã vượt hàng trăm trượng, lên khỏi “Tuyệt Mệnh nhai”.
Chợt nhớ tới kỳ hẹn ngày Trùng Cửu ở Bạch Mã sơn, Tống Nguyên lập tức nhắm hướng lên đường.
Lúc này cơ thể sảng khoái, nội lực tăng tiến vượt bậc, chàng vùn vụt phi hành như gió.
Đường ngàn dặm qua mau...
Lúc ngang qua một khu rừng, Tống Nguyên bỗng nghe tiếng khí giới chạm nhau và tiếng người la hét. Chàng liền đáp xuống ngọn cây, lại nghe tiếng một cô gái la :
- Công công của ta sắp tới, rồi các người sẽ biết.
Tống Nguyên chợt nghĩ :
- “Tiếng ai như tiếng của Bạch Anh tiểu thư?”...
Chàng vội nhảy xuống đất và thấy tiểu thư Bạch Anh, con gái của Bạch đại hiệp, chủ nhân rừng Bạch Mai đang bị bốn tên Thiên Ma bang vây đánh.
Hết sức phẫn nộ, Tống Nguyên vận Huyết Khí, thân hình đỏ rực, phóng vèo ra, quát lớn :
- Bọn chó ma, sao dám ăn hiếp phụ nữ?
Bốn tên áo vàng, có dấu hiệu hồ lô và xương trắng trước ngực đã quay nhìn bóng đỏ mới đến.
Chúng cùng hốt hoảng kêu to :
- Ôi, “Huyết Thần”...
“Vèo Vèo Vèo”... những chiếc bóng vàng kiếm đường chạy trốn. Song dễ gì Tống Nguyên tha mạng cho bọn người chàng thù ghét nhất. Bốn đường sáng từ tay chàng phóng ra, tiếp theo là những tiếng kêu thảm thiết... Cả bốn tên Thiên Ma bang đều vỡ óc chết tươi vì ám khí của Tống Nguyên.
Chàng thản nhiên nhặt lại bốn viên ngọc “Chương Giao” bỏ vào bọc, và giang hai cánh tay đón Bạch Anh vừa chạy ào đến bên mình.
Bạch Anh mừng rỡ kêu :
- Nguyên ca, tiểu muội tìm Nguyên ca khắp nơi... Ôi! Nguyên ca đến thật đúng lúc.
Tống Nguyên xúc động ôm người con gái ngây thơ trong vòng tay. Chàng hỏi nhanh :
- Bạch Mai trang vẫn yên ổn chứ?
Bạch Anh tươi cười nép vào ngực Tống Nguyên :
- Vâng, gia trang yên ổn. Chỉ buồn vì không có Nguyên ca.
Chàng đảo mắt nhìn quanh :
- Lệnh tôn sắp tới đây à?
Bạch Anh nhoẻn miệng cười, cặp mắt ngời sáng, còn có vẻ tinh nghịch của cô gái mới lớn...
- Công công ở nhà, tiểu muội lén đi tìm Nguyên ca. Hồi nãy bị bọn chó ma vây đánh, muội yếu thế nên giả bộ “hù” chúng nó.
Nàng ngước đôi mắt đẹp nhìn Tống Nguyên :
- Nguyên ca còn đi đâu nữa?
Chàng âu yếm vuốt nhẹ lưng nàng :
- Ca ca còn nhiều việc phải làm, còn nhiều nơi phải đến.
Cười hồn nhiên, Bạch Anh nói :
- Vậy thì tiểu muội sẽ đi với Nguyên ca, dù phải tới nơi cùng trời, cuối đất cũng không ngại.
Tống Nguyên lắc đầu :
- Việc của ca ca nguy hiểm lắm, muội muội không nên đi.
Vùng ra khỏi tay Tống Nguyên, Bạch Anh hờn dỗi :
- Ca ca không cần tới tiểu muội thì tiểu muội về...
Vừa dứt lời, khóe mắt đã có giọt lệ. Nàng dời bước thật nhanh.
Tống Nguyên vội vàng vươn mình tới giữ người con gái lại. Chàng lẹ miệng nói :
- Chẳng phải ca ca không cần, nhưng mà...
Nhân đà kéo Bạch Anh ngã hẳn vào lòng chàng trai, miệng chúm chím :
- Nhưng mà sao?...
Tống Nguyên đang tìm ý để trả lời, bỗng “trót” một đốt roi ngựa vút vào không khí tạo nên tiếng kêu đột ngột, và ngọn roi trăm đốt tiếp tục vút tới...
Bạch Anh ré lên, Tống Nguyên vội kéo nàng ra sau lưng mình, rồi nhìn ra trước mặt. Chàng nhìn thấy một cô gái tuyệt đẹp mặc y phục màu hồng, tay cầm roi ngựa trăm đốt đang trừng mắt nhìn chàng, sắc diện có vẻ giận dữ.
Tống Nguyên mỉm cười, thản nhiên nói :
- À, cũng là cô nương?
Chàng nói vậy, bởi đã một lần chàng gặp cô gái áo hồng này ở tửu quán bên đường, trong lúc đang rắc rối với hai Quái nữ và Ái Mã Công chúa. Cô ta cũng vung roi ngựa đánh Tống Nguyên và Ái Mã với vẻ ghen tức mà chàng không rõ nguyên nhân. Bởi Tống Nguyên chưa hề biết tên nàng, chưa quen mặt nàng.
Lần này cô gái cũng nhìn Tống Nguyên chằm chằm và hỏi :
- Hừm, hễ ta gặp ngươi là có gái, biết ngươi đa tình thế ta đã không cứu ngươi...
Tống Nguyên tỏ vẻ ngạc nhiên :
- Cô nương nói gì vậy? Cô nương cứu tại hạ hồi nào?
Cô gái bỗng phẫn nộ quất vút một roi ngựa vào mặt chàng và quát :
- Được, cứ cho là ta chưa hề cứu ngươi, đồ vô ơn.
Chiếc roi ngựa của cô gái áo hồng rất lợi hại, nó là roi “Bách Tiết” gồm trăm đốt, chỉ trúng một đốt cũng bị thương.
Tống Nguyên vội lách mình né tránh rồi nói to :
- Cô nương cứ nói rõ ra xem nào?
Bạch Anh từ phía sau đã nhận ra cô gái nên kêu lên :
- Kim Ngọc Cầm, ngươi đừng hồ đồ, ngươi làm ơn với Nguyên ca hồi nào, hãy nói ra...
Nghe Bạch Anh gọi tên cô gái, trong trí Tống Nguyên chợt sáng lên. Chàng vội vã nói :
- À, thì ra đây là Cầm thư thư...
Cô gái áo hồng chính là Kim Ngọc Cầm. Nàng liếc xéo Tống Nguyên một cái, rõ ràng còn hờn giận, rồi trỏ Bạch Anh :
- Con bé kia là gì của ngươi?
Tống Nguyên cố bình tĩnh đáp :
- Là gì thì có liên quan gì đến cô nương đâu.
Ngọc Cầm bỗng ứa nước mắt nói lạc giọng :
- Hừm, không liên quan. Ôi, kẻ bạc tình. Biết vậy ta đã để ngươi bị băm vằm trong trận ấy rồi.
Bạch Anh nhìn Tống Nguyên :
- Kìa, Nguyên ca, con tiện tì ấy nói gì vậy?
Nhưng Tống Nguyên đã nhớ ra. Trong trận đánh với mấy mươi cao thủ, Túy Tửu Tiên bị mất tích, Tống Nguyên bị thương đến hôn mê. Chàng được người cứu đưa vào bóng cây lớn trong rừng rồi bỏ đi, chỉ để lại mảnh giấy ký tên “Cầm”... mà chàng không biết là ai... Không ngờ ân nhân lại là cô gái đẹp tuyệt trần và cao ngạo này đây.
Chàng liền vòng tay :
- Ôi, tại hạ đã nhớ, cô nương chính là người đã cứu tại hạ đưa vào rừng trong trận ấy, nhưng chỉ để lại một mảnh giấy, tại hạ chưa được diện kiến làm sao biết là ai. Bây giờ đã gặp rồi, tại hạ xin vạn tạ và mong cô nương tha lỗi...
Như không kìm nén được, vẻ cao ngạo trên mặt biến mất, Kim Ngọc Cầm bỗng sụt sùi khóc :
- Tệ dữ không, bây giờ ca ca mới nhận ra tiểu muội.
Bạch Anh chu miệng :
- Ê, xấu hổ khóc lóc cái gì, Nguyên ca bận bao công việc giang hồ, làm sao nhớ được việc cỏn con của ngươi.
Kim Ngọc Cầm nổi giận, tay gạt nước mắt, tay cầm roi vụt ngang vào Bạch Anh “trót, trót”...
Hốt hoảng bởi kình lực của chiếc roi “Bách Tiết”, Bạch Anh vừa tránh né vừa núp sau lưng Tống Nguyên.
Thật khó xử cho chàng trai tuấn tú. Bạch Anh từng cứu giúp che chở Tống Nguyên ở rừng Bạch Mai. Kim Ngọc Cầm cứu chàng trong trận đánh suýt chết. Mà cả hai cùng có tình cảm với chàng. Biết sao đây...
Trước mắt hãy hòa giải đôi bên đã.
Nghĩ vậy, rồi Tống Nguyên vươn tay chụp lấy ngọn roi của Ngọc Cầm kẹp chặt, khiến nàng giật không ra.
Không ngờ nàng buông luôn chiếc roi, vùng vằng bỏ đi :
- Ca ca cần người khác hơn muội. Từ nay vĩnh biệt.
Bởi bất ngờ, Tống Nguyên lúng túng cầm roi phóng theo cô gái, miệng kêu :
- “Cầm muội, Cầm muội”...
Chàng bắt kịp cô gái, nhưng phía sau lưng chàng đã “vèo” một tiếng, Bạch Anh hờn giận lao đi như một mũi tên.
Tống Nguyên dậm chân, thở dài :
- Khó xử cho ta quá.
Kim Ngọc Cầm đã đứng sát vào Tống Nguyên, mỉm cười lên tiếng :
- Khó cái gì, kệ nó. Bây giờ ca ca muốn đi đâu, tiểu muội sẽ cùng đi tới chân trời góc biển nào cũng được.
Chẳng biết tính sao hơn, Tống Nguyên chép miệng :
- Ca ca phải đến Phong Đô, rồi còn cái hẹn lên Bạch Mã sơn...
Ngọc Cầm nói ngay :
- Đến Phong Đô, nơi ấy có “Âm Tào Địa Phủ”.
Tống Nguyên ngạc nhiên :
- Cầm muội cũng biết “Âm Tào Địa Phủ” sao?
Kim Ngọc Cầm gật đầu :
- Muội biết qua lời kể của Công công muội? “Âm Tào Địa Phủ” là Ma bang đã có từ lâu, nhưng ít khi xuất hiện trên giang hồ. Thực lực của chúng không kém Thiên Ma bang, có thể còn nguy hiểm hơn. Ca ca có việc gì dính líu với chúng nó thế?
Nghe lời Ngọc Cầm, Tống Nguyên liền kể lại việc mình gặp lại hai lão già tóc vàng trên núi tuyết, và hẹn sẽ tới Âm Tào Địa Phủ vào tháng bảy này.
Ngọc Cầm tỏ vẻ lo lắng bảo :
- Võ công của ca ca chẳng phải tầm thường, nhưng xông vào “Âm Tào Địa Phủ” vẫn là việc không đơn giản. Muội sẽ đi với ca ca, thêm một người cũng thêm phần sức mạnh.
Vừa dứt câu chuyện, Tống Nguyên nhìn lên đã thấy mặt trời ngả về phía tây, liền phẩy tay :
- Chúng ta đi thôi.
Chàng và nàng sóng bước ra khỏi khu rừng. Từ đó phi hành chốc lát đã tới Trấn thành Liên Châu..
Hoàng hôn từ lâu, trời đã nhập nhoạng. Đi ngang một khách lâu, mùi chiên xào bỗng kích thích vị giác, bao tử cồn cào, Tống Nguyên nói :
- Vào đây ăn một bữa Cầm muội nhé.
Ngọc Cầm vui vẻ :
- Tùy ý Nguyên ca.
Hai người sánh vai bước vào khách lầu. Dưới là tiệm ăn, trên là phòng trọ. Thực khách đang ăn uống, thấy đôi nam nữ bước vào đều phải ngẩn ngơ nhìn. Vì chàng khôi ngô tuấn tú, nàng là tuyệt sắc giai nhân.
Tên điếm hỏa lăng xăng vái chào :
- Bẩm công tử và tiểu thơ cần ăn uống hay phòng nghỉ?
Tống Nguyên cười :
- Ăn cái đã.
Gã điếm hỏa trỏ tay :
- Mời nhị vị qua bên kia, cửa sổ nhìn ra sông, mát mẻ và ngoạn cảnh rất tốt.
Ngọc Cầm liếc mắt, bỗng nói :
- Bên đó đâu còn bàn trống, ngươi bảo bọn ta ngồi đâu?
Cúi mình gã điếm hỏa nói khẽ :
- Dạ, có một bàn vị khách nhỏ kia đang ngồi, nhị vị có thể ngồi chung?
Tống Nguyên gật đầu :
- Cũng được.
Chàng và nàng nắm tay nhau theo điếm hỏa tới bên bàn trọ, thấy một cậu bé mặc y phục sang trọng, mặt mũi thông minh, đang ngồi ăn một mình.
Vừa ngó thấy gã điếm hỏa khom mình định nói, cậu bé đã cười :
- Khỏi cần thương lượng, ta đang ngồi một mình buồn lắm, có thêm người vào càng vui. Ca ca và thư thư rất xinh đẹp, xin mời ngồi chung.
Vội vòng tay, gã điếm hỏa nói nhanh :
- Cảm ơn tiểu quý khách, cậu thật là tốt bụng.
Tống Nguyên cũng nói :
- Cảm ơn đệ đệ.
Cậu bé nói ngay :
- Ơn nghĩa gì, đệ đang ngồi buồn, ca ca và thư thư đến thật đúng lúc.
Ngọc Cầm và Tống Nguyên tươi cười kéo ghế ngồi xuống.
Cậu bé có vẻ con nhà giàu sang, lại thông minh hoạt bát, đưa tay vẫy điếm hỏa :
- Ngươi đem rượu quí và thêm món ăn ngon cho ta đãi khách nhé.
Có cảm tình ngay với cậu bé, Tống Nguyên cười :
- Đệ đệ tốt quá, xin cho biết danh tánh?
Nhỏm mình lên, cậu bé lẹ miệng :
- Tiểu đệ là Cư Long nhi, còn ca ca quý danh là gì?
Chỉ liếc qua cậu bé, Tống Nguyên đã thấy ngoài vẻ đẹp trai sáng loáng, Long nhi còn có cặp mắt rất có thần, sắc bén, cử chỉ linh hoạt, tay áo vẫy lên hơi có kình khí... Chàng biết Long nhi chẳng phải tầm thường, mà là cậu bé có võ công.
Chàng liền đáp :
- Ca ca tên Đỗ Tống Nguyên, còn thư thư là Kim Ngọc Cầm.
Cư Long nhi nhoẻn miệng cười hồn nhiên :
- Anh chị thật đẹp đôi, xin cho Long nhi được gọi là ca ca, thư thư nhé.
Ngọc Cầm cũng thấy mến cậu bé thông minh tuấn tú nên bảo :
- Tốt lắm, đệ đệ cứ gọi tự nhiên. Nhà đệ đệ ở gần đây không.
Cậu bé lắc đầu :
- Không, tiểu đệ đi giang hồ mà.
Câu trả lời vừa hiên ngang vừa ngây thơ của Long nhi làm Ngọc Cầm bật cười lớn, đưa bàn tay xoa vai cậu bé :
- Long đệ một mình xuất môn, không sợ kẻ xấu sao?
Cặp mắt Long nhi sáng lên, cậu cung tay :
- Có gì phải sợ, Long nhi đã rành võ công nên không sợ kẻ xấu nào cả.
Tống Nguyên vui vẻ :
- Đệ đệ giỏi quá, sư phụ của đệ đệ là ai.
Đảo mắt nhìn hai bên, Long nhi vòng tay :
- Sư phụ không cho phép Long nhi nói, mong ca ca thông cảm.
Càng thêm thương mến cậu bé, Ngọc Cầm thân mật hỏi :
- Vậy bây giờ đệ đệ định đi đâu?
Cậu bé nhíu mày :
- Long nhi cũng chưa biết đi đâu. Sư phụ bảo Long nhi ra giang hồ để học khôn. Hay ca ca và thư thư đi đâu cho đệ theo với.
Tống Nguyên bảo :
- Ca ca và thư thư đến chỗ nguy hiểm, tiểu đệ không nên theo.
Long nhi liền vươn vai xòe chưởng :
- Đệ không sợ nguy hiểm, có vậy mới ra giang hồ, xin anh chị cứ cho theo.
Thấy cậu bé ngộ nghĩnh và can đảm, Ngọc Cầm nói :
- Long nhi muốn đi với anh chị cũng được. Nhưng để thư thư thử sức một tí nhé.
Cậu bé ưỡn ngực :
- Xin cứ tự nhiên.
Ngọc Cầm lấy một đồng bạc “Nguyên bảo” hình tròn, kẹp giữa hai ngón tay rồi nói :
- Long nhi cũng dùng hai ngón tay cướp đồng bạc được không.
Vén cánh tay áo lên cho gọn, Long nhi ngó Ngọc Cầm :
- Đệ vận lực được chứ.
Mỉm cười, Ngọc Cầm đáp :
- Cứ vận lực thoải mái.
Long nhi liền dùng ngón tay trỏ và ngón tay giữa kẹp vào một phía đồng bạc. Tống Nguyên liếc thấy cậu bé vẫn thản nhiên, nhưng đã có một lực rất mạnh từ hai ngón tay kéo đồng bạc muốn sút khỏi tay nàng, làm Ngọc Cầm phải tăng lực. Nụ cười vẫn tươi trên môi Long nhi, song chỉ một thời gian khoảng chừng uống hết một chung trà, Ngọc Cầm đã đỏ mặt, đồng bạc sắp rời tay nàng chuyển qua hai ngón tay của Long nhi. Đúng lúc đó thì Long nhi buông đồng bạc, cười xòa :
- Thư thư nhường Long nhi, nhưng Long nhi thua rồi.
Tống Nguyên cầm lấy đồng bạc xem, bỗng nói :
- Cầm muội thua Long nhi...
Chàng chỉ cho Ngọc Cầm xem hai mép đồng bạc, phía Ngọc Cầm lún một vết, còn phía Long nhi thì không.
Chàng bảo :
- Long nhi không vận lực nhiều mà đồng bạc đã sắp nứt ra rồi.
Ngọc Cầm cười thẳng thắn :
- Đúng, thư thư thua Long nhi.
Nhưng Long nhi vẫn tỏ ra khôn ngoan lễ độ, không muốn chạm người lớn nên cứ khoát tay :
- Tiểu đệ được thư thư nhường đấy mà.
Ngọc Cầm bảo :
- Thôi, chúng ta nghỉ ngơi, sáng còn đi sớm.
Long nhi giành trả tiền ăn uống, còn Tống Nguyên kêu điếm hỏa dọn hai phòng. Chàng và Long nhi ngủ chung một phòng, căn kế bên dành cho Ngọc Cầm nghỉ ngơi.
Cả ba dường như đã mệt, nên đặt lưng xuống đã ngủ ngay.
Nhưng quá nửa đêm, Tống Nguyên chợt thức giấc bởi nghe tiếng gió phi hành bên ngoài.
Chàng nhẹ mở cửa phòng hành lang rồi lao vút vào bóng đêm.
Bỗng có tiếng Long nhi kêu phía sau :
- Ca ca chờ đệ với...

Xem tiếp hồi 32 Vụ án tình chấn động võ lâm

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Đoạt Hồn Chung - Trần Thanh Vân   Thu Oct 04, 2018 4:50 am

Hồi 32 Vụ án tình chấn động võ lâm

Đang ngủ trong phòng khách lầu, bỗng nghe tiếng gió phi hành bên ngoài, Tống Nguyên lặng lẽ mở cửa phóng ra, không ngờ Long nhi cũng thức giấc bám theo sát sau lưng.
Huynh đệ nối nhau sử dụng khinh công vùn vụt về phía trước, đã thấy có ba bóng người đáp xuống đất.
Tống Nguyên nhìn cậu bé :
- Thận trọng nhé.
Long nhi gật đầu :
- Ca ca yên tâm.
Cả hai chao mình xuống, Tống Nguyên nhận ra một người là Huyền Vân Tử, Chưởng môn phái Côn Lôn. Sau lưng đạo trưởng là hai gã ăn mày, một già, một trẻ, mặt mũi lấm lem, đầu dính đầy cỏ, chân mang hài trúc.
Long nhi và Tống Nguyên vừa đứng lại thì Huyền Vân đạo trưởng đã ngửa cổ buông một chuỗi cười lạnh lẽo :
- Đỗ Tống Nguyên, hôm nay thì bổn đạo gia đã gặp “Huyết Thần”. Ta phải hút máu ngươi để trả thù trận tàn sát ở “Nhất Nguyên quan”, hẳn ngươi không còn kêu oan ức?
Nhìn Tống Nguyên, Long nhi ngạc nhiên hỏi :
- Ca ca là “Huyết Thần” à?
Tống Nguyên lặng lẽ gật đầu, rồi hướng về phía Huyền Vân đạo trưởng cười khiêu khích :
- Toàn bộ phái Côn Lôn đều đáng chết, kể cả ngươi nữa.
Huyền Vân đạo trưởng cười gằn :
- Được lắm, hôm nay bổn đạo sẽ xem ngươi có được bao nhiêu sức lực.
Lão già ăn mày đứng sau lưng Huyền Vân đạo trưởng cũng nói :
- Thằng trẻ ranh này được bao nhiêu công phu mà dám làm trời, đạo trưởng để lão dạy dỗ hắn một phen.
Tên ăn mày trẻ cười toét miệng :
- Hà hà, tiểu tử này đẹp quá, rất tiếc không phải là gái.
Lão cái trừng mắt :
- Tiểu Thang, không được nói bậy.
Gã tiểu cái thôi cười nghiêm giọng :
- Sư phụ để đồ nhi thử sức nó vài chiêu trước đã..
Lão cái chính là “Thần Quyền Tửu Cái Bắc Ngũ Tĩnh” nổi tiếng của Cái bang, võ công thâm hậu, hôm nay cùng Huyền Vân Tử trên đường đến dự hội theo lời mời của “Động chủ Động Không Đáy”. Tình cờ gặp Tống Nguyên, lão ta muốn thử xem công lực của Tống Nguyên ra sao mà các cao thủ phái Côn Lôn đều bị triệt hạ.
Nghe đệ tử xin thử sức trước, lão cái dặn dò :
- Tiểu Thang, phải cận thận nhé.
Tiểu cái liền phóng vút tới trước, nhìn Tống Nguyên và thét :
- Tiếp chiêu.
Tống Nguyên bật cười :
- Thằng nhóc xin cơm này tới số rồi.
Long nhi xắn tay áo tiến lên :
- Ca ca để đó cho đệ.
Hơi nhíu mày Tống Nguyên bảo :
- Coi chừng đánh nó bẩn tay.
Nhếch mép cười Long nhi nói :
- Yên tâm, chỉ cần hai chiêu là đệ quật ngã thằng nhớp nhúa này, bẩn tay sao được.
Tiểu Thần Cái tức giận hét :
- Đừng nói láo, thằng nhỏ chưa rụng hết lông măng, hãy xem.
Tả chưởng vỗ lên hữu chưởng, Tiểu Thần Cái xuất chiêu “Ác Cẩu Xuất Môn” như chó dữ lao ra khỏi cửa, kình phong ập thẳng vào ngực Long nhi, thế mạnh như chẻ núi.
Cậu bé bình tĩnh khác thường, lập tức xoay mình đẩy ra một chiêu “Bạch Hạc Cai Đỉnh” (Hạc trắng mổ đỉnh núi) quật vào đầu tiểu cái và la :
- “Đả cẩu đầu” (đập đầu chó)...
Làn chưởng xuất nhanh như chớp, khiến Tiểu Thần Cái xoay mình như chong chóng, vã mồ hôi đầy mình. Hắn nổi giận lao vào Long nhi, cả hai quấn lấy nhau, giáng những chiêu quyết liệt.
Khi ấy Huyền Vân đạo trưởng nâng phất trần thép, nghiêm giọng bảo Tống Nguyên :
- Đạo gia hỏi tội ngươi đây.
Cước hạ di động, cất lên năm trượng, hữu chưởng xuất chiêu, phất trần múa tít, cuốn kình khí ù ù, đâm vào mặt Tống Nguyên.
Cười lạt một tiếng, Tống Nguyên lách mình tránh chưởng, rồi vung thiết chỉ điểm vào huyệt “Kiên Tĩnh” của đạo trưởng, thế điểm vừa nhanh vừa dữ dội.
Đang là Chưởng môn nhân của Côn Lôn, Huyền Vân đạo trưởng đâu phải tay vừa, chớp mắt đã phản chiêu, đâm Thiết phất trần vào ngực Tống Nguyên như luồng sét.
“Bình” một tiếng như địa lôi bùng nổ, Huyền Vân Tử vừa lảo đảo thì Tống Nguyên chuyển chiêu “Huyết Lưu Phiêu Cần” (Máu vọt cần câu) ập vào đối thủ.
Chưởng phong ào ào như không dứt, bao bọc lấy đạo trưởng trong vùng huyết ảnh.
Huyền Vân đạo trưởng chới với lui về thế thủ.
Phía bên kia Long nhi cười khúc khích, luôn luôn công hãm Tiểu Thần Cái bằng chiêu thức lạ lùng, làm gã ăn mày trẻ xính vính, tối tăm mặt mũi, coi bộ đuối sức. Hai thiếu niên quần nhau, mà cây cối ngã hàng loạt trong bóng đêm...
Bỗng Lão Thần Cái thét :
- Tiểu Thang, ngươi rút ra.
Đang lâm thế bí, nghe lời sư phụ, tiểu cái phóng vụt ra khỏi vòng chiến, mặt tái xanh.
“Thần Quyền Tửu Cái” chẳng cần biết mình là người lớn, bước lên xuất ngay ba chiêu liên tiếp đánh vào Long nhi.
Cậu bé không hề sợ hãi chỉ bật cười :
- Hay lắm, cho thày trò ngươi bày cuộc xa luân chiến, cuối cùng thiếu gia cũng đánh tui bay hết đường ăn mày.
Vừa nói vừa vận đủ chân khí, toàn thân quay nhanh thành một vòng màu trắng, xất chưởng đánh bạt chiêu của lão ăn mày già.
Lão cái chợt kêu :
- “Bạch Ảnh Kình Công”, xin dừng tay, lão có điều cần hỏi...
Long nhi thu chiêu, vênh mặt :
- Lão ăn mày hết hồn rồi hả? Có gì cứ nói...
Vòng hai cánh tay, lão cái hỏi tiếp :
- Thánh Thủ Lang Quần, Cư lão tiền bối là gì của thiếu hiệp?
Mỉm nụ cười khinh thị, Long nhi quát :
- Là ông của ta, ngươi hỏi làm gì?
Lão cái khom mình :
- Thiếu gia, xin cho biết đại danh?
Long nhi gằn từng tiếng :
- Ta là Cư Long.
Lùi liền ba bước, lão cái nói :
- Kẻ ăn mày không biết nên mạo phạm thiếu gia, xin tha thứ và cho gửi lời thăm Cư lão tiền bối.
Trỏ hai người đang giao đấu, Long nhi bảo :
- Lão bảo ông đạo kia đừng làm phiền ca ca của ta.
Khi ấy trong vòng chiến Huyền Vân đạo trưởng đã lâm thế yếu. Lão tung ra nhiều chiêu thức, nhưng vẫn bị Tống Nguyên phong tỏa, không thoát khỏi vùng chưởng khí.
“Thần Quyền Tửu Cái” nhìn Long nhi :
- Xin yêu cầu vị đại huynh kia dừng tay, Huyền Vân đạo trưởng mới rút ra được...
Hiểu ra, Long nhi kêu to :
- Ca ca, dừng tay.
Tống Nguyên đang hăng máu dồn Huyền Vân Tử vào thế bí. Chợt nghe Long nhi kêu, liền đình thủ, quay mặt lại :
- Có việc gì đấy, đệ đệ?
Cậu bé đáp :
- Lão cái là người tốt khuyên không nên đánh nhau.
Lúc đó lão cái cũng đã nói nhỏ bên tai của Huyền Vân Tử. Ông ta trợn mắt, dựng đứng râu tóc, nhưng có vẻ đồng tình với lão ăn mày già.
Lão cái phẩy tay :
- Ta đi thôi... sẽ gặp nhau vào ngày Trùng Cửu trên Bạch Mã đỉnh.
Tống Nguyên chợt thét :
- Đứng chờ một tí.
Lão cái dừng ngay lại :
- Tôn hạ cần điều chi nữa?
Tống Nguyên dịu giọng :
- Tại hạ muốn hỏi thăm hai vị một việc :
“Thần Quyền Tửu Cái” rung chòm râu bạc :
- Việc gì?
Giọng của Tống Nguyên trầm hẳn :
- Hai vị cho tại hạ biết việc liên quan đến Bạch Đà Thanh Sa trong võ lâm giang hồ.
Tỏ vẻ ngạc nhiên lão cái hỏi lại :
- Tôn hạ là quý tử của Đỗ đại gia, lẽ nào không rõ sự tích?
Tống Nguyên nhíu mày :
- Nếu tại hạ biết thì đâu dám phiền hai vị...
Ngẫm nghĩ một lát, lão cái gật đầu :
- Được, tôn hạ muốn biết gì về Đỗ Nhất Phuơng?
Gương mặt có nét hy vọng, Tống Nguyên nói ngay :
- Tại hạ muốn biết tất cả những việc có liên quan đến thân phụ.
Lão cái trầm giọng :
- Bọn chúng tôi biết rất ít về lai lịch ngài Đỗ Nhất Phương, có biệt danh Thanh Sa Bạch Đà. Nghe nói có giao du với Chử Tuấn Dưong, nhưng về sau lại bất hòa. Còn hành vi của Đỗ Nhất Phương xin lỗi được nói thật là chỉ nghe qua ai ai cũng phải sợ hãi kinh khiếp. Võ nghệ của ông cao cường, xưng là chính phái. Song lại nhận làm huynh muội với “Hoặc Ngoại tứ âm” là mấy người phụ nữ: Loan Vị Ngân La, Hồng Y Ô Cổ, Bạch Sa Kim Lệnh.
Trong lần tụ hội vào một đêm mưa gió, Bạch Sa Kim Lệnh bị điểm huyệt rồi bị hãm hiếp. Lúc đó, Thanh Sa Bạch Đà Đỗ Nhất Phương đang ở trong nhà Bạch Sa Kim Lệnh, mà con nữ tì của Bạch Sa Kim Lệnh xác nhận có nhìn thấy rõ Thanh Sa Bạch Đà từ phòng Bạch Sa Kim Lệnh đi ra. Hai nàng Loan Vị Ngân La và Hông Y Ô Cổ yêu cầu Thanh Sa Bạch Đà phải làm đám cưới với Bạch Sa Kim Lệnh và công nhận đứa con gái. Nhưng Thanh Sa Bạch Đà kiên quyết từ chối, phủ nhận những điều có liên quan Bạch Sa Kim Lệnh. Ông nói thà chết chứ không nhận chuyện đó.
Chẳng bao lâu sau, đột nhiên cả bốn người “Hoặc Ngoại tứ âm” đều mất tích... Vụ mất tích này có thể do chính huynh muội của họ gây ra. Và đây là vụ án tình chấn động võ lâm một thời.
Dứt truyện, lão cái nói :
- Về ngài Đỗ Nhất Phương chúng tôi chỉ biết có thế. Tôn giá có hỏi gì nữa cũng đành chịu thua, không thể trả lời.
Thở dài một tiếng, Tống Nguyên nói :
- Xin cảm ơn các vị...
Khi bóng Thần Quyền Tửu Cái và Huyền Vân đạo trưởng đã khuất giữa bóng đêm, Tống Nguyên buồn rầu kéo tay Long nhi :
- Thôi, chúng ta về.
Cả hai lặng lẽ quay trở lại khách điếm.
Long nhi thấy Tống Nguyên buồn cũng chẳng dám hỏi gì. Cứ lặng lẽ cùng nhau vào phòng ngủ. Ở phòng bên Kim Ngọc Cầm vẫn ngủ say sưa, chẳng biết gì.
Suốt khoảng nửa đêm còn lại, Tống Nguyên suy nghĩ miên man về thân phụ... Chàng rất muốn không tin câu chuyện về “Hoặc Ngoại tứ âm” với vụ tình án võ lâm mà cha chàng là nhân vật chính. Nhưng bằng chứng và lý lẽ nào để biện bác đây, trong khi cha chàng đã mất tích, chưa rõ sống chết thế nào, mặc dù Chử Tuấn Dương đã huyênh hoang rằng chính hắn giết Đỗ Nhất Phương và cầm tù Đỗ phu nhân?
Trằn trọc mãi tới sáng, Tống Nguyên trở dậy kêu Long nhi, rồi qua gõ cửa phòng bên gọi Kim Ngọc Cầm.
Sau khi thanh toán tiền trọ, cả ba tiếp tục lên đường.
Rằm tháng bảy là kỳ hẹn với “Âm Tào Địa Phủ” thì ngày mười bốn ba anh em đã tới Phong Đô.
Lại thuê phòng khách điếm nghỉ ngơi.
Qua đêm sau người dân ở Phong Đô cúng kiến nhộp nhịp. Tháng bảy ngày rằm, xá tội vong nhân, tương truyền là ngày “Quỷ khai môn” cho các vong hồn được ra khỏi địa ngục, rong chơi hưởng đồ cúng một ngày.
Tống Nguyên nói :
- Đêm nay ta tới “Âm Tào Địa Phủ” ở “Tam Dương đài”...
Ngọc Cầm bảo :
- “Tam Dương đài” ở cách đây mười dặm. Nghe Công công của muội nói, đó là vùng gò đống hoang vu.
Nhếch miệng cười, Tống Nguyên khẽ gật :
- Đúng thế, đêm qua mới đến đây, trong khi muội và Long nhi ngủ thì ca ca đã đến đó thám thính một vòng. Thật là một chỗ hoang lạnh rợn người. Đêm nay đúng hẹn, chắc bọn ma quỷ ấy sẽ đón tiếp ta.
Chờ cho các phòng trong khách điếm đã đóng cửa ngủ, Tống Nguyên mới phẩy tay :
- Nào, chúng ta đi.
Cả ba lại lặng lẽ mở cửa hành lang khách điếm, phóng mình vào bóng đêm dày đặc.
Phong Đô là thị trấn nhỏ, dân cư thưa thớt, đi khỏi năm dãy phố đã ra tới ngoại thành hoang vắng.
Vượt qua mười dặm, gò đống nổi lên, cây cối um tùm, gió lạnh thét gào như ma kêu quỷ hú.
Ngọc Cầm tuy võ công cao nhưng vẫn là gái nên sợ ma, càng đi càng ép mình sát vào Tống Nguyên.
Long nhi cười nho nhỏ :
- Ca ca, sao nơi này coi ma quái như vậy?
Tống Nguyên nghiêm giọng :
- Đừng nói nữa, sắp tới nơi rồi.
Quả thật “Tam Dương đài” đã ở trước mắt, ánh lân tinh chớp lóe trong đêm như ma trơi, gió hú từ xa vọng lại rởn tóc gáy.
Hơi run giọng, Ngọc Cầm hỏi :
- Ca ca, bọn này có thật là ma quỷ không?
Tống Nguyên biết muốn thắng được địch thì bên mình phải vững tâm.
Chàng bèn mỉm cười :
- Chỉ là người giang hồ giả quỷ để hù chúng ta thôi, sợ gì chúng nó.
Quả nhiên Ngọc Cầm cứng cỏi hẳn lên.
Nàng nhún vai :
- Hừm, giả làm quỷ để nhát người, có gì ghê gớm?
Lát sau cả ba đã đến địa phận “Tam Dương đài”.
Đêm qua Tống Nguyên đã đi thám thính một vòng, biết sơ lược địa thế, nên dẫn Ngọc Cầm và Long nhi đi tới.
Đột nhiên phía trước sương mù tỏa khắp, giáp mặt không nhìn rõ nhau. Các đốm lân tinh càng lúc càng nhiều. Tiếng quỷ hú nghe rợn gáy.
Với người thường nghe ra tiếng quỷ, nhưng trong tai Tống Nguyên thì chàng nhận rõ chỉ là tiếng gầm rú của người có võ công cao, nội lực thâm hậu. Chàng mạnh dạn tiến lên.
Long nhi tánh tình hiếu động của tuổi trẻ nên cũng chẳng sợ gì. Chỉ có Ngọc Cầm đã hơi non gan.
Nàng thì thào :
- Nguyên ca, dường như có quỷ thật.
Ôm lấy vai cô gái, Tống Nguyên nói nhanh :
- Đừng sợ, lát nữa ca ca bắt một thằng cho muội xem, chúng nó là người cả thôi...
Sương mù càng lúc càng dày, bóng quỷ lố nhố, lúc ẩn lúc hiện sau những gò mả của bãi tha ma. Thị lực của Tống Nguyên và Long nhi rất tốt, nên cứ nhìn xuyên qua sương mù mà đi.
Chợt có một tiếng quỷ hú ghê rợn.
Tiếng hú ấy vừa cất lên thì những tiếng hú khác im bặt, như nghe một lệnh truyền.
Gió lạnh thổi ù ù, trong sương mù dày đặc có ba bóng quỷ tiến dần tới chỗ Tống Nguyên.
Long nhi bật cười :
- Không phải quỷ đâu, đó là bọn “Hoàng Phát Tam Tang Môn” của “Âm Tào Địa Phủ”.
Tống Nguyên cũng nhận ra những lão già tóc vàng, áo vàng, chàng đã gặp trên núi tuyết...
Hoàng Phát Nhất Quân đi đầu, lạnh lùng nói :
- Theo bọn ta...
Tống Nguyên, Ngọc Cầm và Long nhi theo ba lão già tóc vàng tiến về phía những gò mộ lố nhố, những bóng quỷ đứng dài hai bên, đếm cũng được khoảng vài trăm.
Tống Nguyên nghĩ thầm :
- Lực lượng tại chỗ của Âm Tào Địa Phủ cũng khá đông, xem ra nội lực chẳng vừa, đúng là ngang ngửa với Thiên Ma bang, một thế lực lớn trong bóng tối.
Tới trước một ngôi mộ lớn như mộ Đế vương, Hoàng Phát Nhị Quân xoay nhẹ tấm bia, liền thấy lộ ra một cửa cao hơn đầu người.
Từ đó, hết quỷ đầu trâu cầm đèn lại đến quỷ vô thường cao lớn đưa ba người vào sâu trong huyệt mộ. Khí lạnh rợn người, mùi ẩm mốc và xương cốt khiến người ta muốn ói mửa. May là Tống Nguyên, Ngọc Cầm và Long nhi đều có võ công thâm hậu, nội lực hơn người nên chịu nổi.
Tống Nguyên cứ đi bình thường. Vì nếu chàng vận Huyết Khí, thân hình sẽ đỏ rực, thi triển “Nhu Băng thần công” sẽ làm lạnh cả đường hầm, lộ rõ mình nhát gan.
Lát sau đã tới một cung điện, ánh sáng đèn lồng vừa đủ cho cả ba người đẩy cửa bước vào.
Hơi chậm lại, Tống Nguyên kêu lớn :
- Tại hạ Đỗ Tống Nguyên, y hẹn rằm tháng bảy tới đây, chủ nhân “Âm Tào Địa Phủ” mau ra tiếp kiến, nếu không đừng trách tại hạ vô lễ.
Tiếng chàng vừa dứt thì ánh sáng đèn lồng tắt phụt, dưới chân bỗng rung rinh chuyển động.
Tống Nguyên kêu to :
- Coi chừng cước hạ.
Nhưng bên dưới đã sụt xuống, cả ba rơi vào khoảng trống âm u đầy sương mù. Thì ra đây là một cái bẫy, chẳng phải cung điện gì cả.
Gió lạnh bắt đầu nổi lên ầm ầm hơn bão tố. Tống Nguyên quơ tay tìm Ngọc Cầm và Long nhi nhưng chẳng còn thấy đâu nữa.
Quanh mình chỉ còn thấy bóng tối sương mù và gió lạnh.
Chàng vận nội lực kêu thật lớn :
- Long đệ, Cầm muội đâu?
Trong bóng tối chỉ có âm phong lạnh lẽo và tiếng quỷ hú trả lời chàng, tuyệt nhiên không nghe tiếng trả lời của hai bạn đồng hành thân yêu.
Chàng nổi giận thét :
- “Âm Tào Địa Phủ” dám giăng bẫy hại ta, để xem các người được bao nhiêu công lực.
Lập tức vận thập thành Huyết Khí, chàng vung chưởng đánh ra bốn phía với kình khí đỏ rực :
“Bình, Bình, Bình”...
Lạ thay, công lực mãnh liệt của Tống Nguyên như bị hút hết, không tạo nên một rung chuyển nào.
Rồi “Ầm” một tiếng, thân hình Tống Nguyên bị đánh văng lên, ngực bị ép đến ngộp thở, nội tạng nhộn nhạo, kinh mạch dường như bị tắt hết, há miệng ói ra một vòi máu.
Vừa lúc đó, lại ầm một tiếng cùng với âm thanh thét vang :
- Tiểu tử, cút...
Sau tiếng “Cút” ngân dài, Tống Nguyên bị hất văng lên xa lắc.
“Phịch” một cái, chàng đã thấy mình nằm trước ngôi mộ lớn, cửa bên ngoài của Âm Tào Địa Phủ.

Xem tiếp hồi 33 Kỳ duyên gặp được “Nhu kinh”

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Đoạt Hồn Chung - Trần Thanh Vân   Thu Oct 04, 2018 4:50 am

Hồi 33 Kỳ duyên gặp được “Nhu kinh”

Bị hất văng ra khỏi Âm Tào Địa Phủ, Tống Nguyên nằm trước ngôi mộ lớn, cảm thấy khí huyết như dội ngược.
Chàng ngồi bệt dưới đất vận hành chân khí hồi lâu mới ổn định được kinh mạch. Trong lòng chàng thầm nghĩ :
- “Nhân vật trong chốn ma quái này mà công lực ghê gớm thế. Nếu thật sự người ấy muốn lấy mạng ta thì hẳn ta khó lòng thoát khỏi”.
Chợt nhớ đến Ngọc Cầm và Long nhi còn kẹt trong “Địa phủ”, Tống Nguyên lại vận Huyết Khí chờn vờn toan xông vào.
Bỗng một giọng nói nghiêm nghị từ trong ngôi mộ lớn vang lên :
- Tiểu tử, hãy cút đi. Lão phu thấy ngươi còn trẻ, võ học đã khá, song tánh tình nông cạn ham chém giết, nên mới gọi tới Địa phủ để trừ khử. Nếu ngươi trốn tránh, chắc không thoát khỏi bàn tay lão phu. Song ngươi biết trọng chữ tín, y hẹn tới đây, can đảm xông vào Địa phủ, biểu dương võ công. Lão phu cũng cảm kích biết ngươi nóng lòng vì mối gia thù, thường hăng máu quá đà. Kể từ nay phải tu tính ôn nhu, nhờ thiên lương có thể trở thành kỳ tài võ lâm, danh chấn quần hùng. Đừng phụ ý tốt của lão phu.
Tống Nguyên vừa kinh sợ vừa nể phục vội hỏi :
- Đa tạ tiền bối, xin cho biết danh hiệu để ghi nhớ, sau này đền cái ơn tha giết.
Giọng nói bí ẩn trầm xuống :
- Gặp ngươi ở đây ta mới biết rõ môn phái qua chiêu thức. Trước đây ta đã chịu ơn cứu tử của sư phụ ngươi. Đồng thời qua huệ nhãn, ta biết tương lai của ngươi với những ân và thù, nên tha cho ngươi về để chấn chỉnh võ lâm. Ngươi cứ nhớ danh hiệu của ta là Âm Tào Địa Quân, sau này sẽ có phen gặp lại.
Quỳ xuống vái lạy, Tống Nguyên lại hỏi :
- Qua huệ nhãn, tiền bối đã biết hết việc ân thù của vãn bối. Xin tiền bối cho một lời khuyên?
Âm Tào Địa Quần đáp :
- “Cơ trời không thể tiết lộ”. Ta chỉ có lời khuyên ngươi sau này tung hoành trong giang hồ phải đề phòng kẻ địch tập kích ngầm. Lòng phải luôn trong sáng, không được tham dâm háo sắc, mang hệ lụy bởi nữ nhân. Điều ngươi cần nhớ rõ là kẻ thù của ngươi rất nguy hiểm. Ngay cả lão phu đây cũng không dám đụng đến hắn. Với công lực hiện nay của ngươi thì chưa thể chạm trán hắn được đâu.
Tống Nguyên giật mình :
- Xin tiền bối cho biết tên kẻ thù?
Tằng hắng một tiếng, Âm Tào Địa Quần nói :
- Chờ võ công của ngươi thành đạt mới nói được.
Quá nóng lòng, Tống Nguyên hỏi lại :
- Bẩm, có phải Chử Tuấn Dương không?
Một tiếng cười nhẹ, Âm Tào Địa Quần bảo :
- Chử Tuấn Dương là một trong những kẻ thù của ngươi, nhưng không phải kẻ thù chính.
Vẫn nôn nóng, Tống Nguyên hỏi lướt tới :
- Vậy hung thủ chính là kẻ nào?
Âm Tào Địa Quần sẵng giọng :
- Hôm nay chỉ nói đến đây thôi, ngươi đi đi...
Tiếng Tống Nguyên trầm hẳn xuống :
- Tiền bối tha luôn tiểu muội và tiểu đệ được không?
Trong mộ vọng ra tiếng trả lời rành rọt :
- Hai người đồng hành của ngươi đã có việc khác. Lão phu đảm bảo sự an toàn. Ngươi cứ đi, đừng hỏi rắc rồi nữa.
Gà đã bắt đầu lên tiếng gáy, phương đông ửng màu hồng. Ngôi mộ lớn và cả khu gò đống nhấp nhô chìm vào yên lặng.
Tống Nguyên biết không thể hỏi gì được nữa. Chàng phóng mình ra khỏi khu vực “Tam Dương đài”.
Kim Ngọc Cầm và Long nhi đã bị kẹt, Tống Nguyên một mình không muốn về khách điếm nữa.
Chàng nhẩm tính ngày Trùng cửu là mồng chín tháng chín, còn những hai tháng. Trong thời gian này chàng sẽ đi tìm “Nhu kinh” và bộ “Trích Huyết Quyền kinh” để hoàn chỉnh võ học bản môn như sư phụ Hồng Hoang Huyết Ma đã truyền dạy.
Bước đầu đi tìm “Nhu kinh” phải căn cứ vào “Tàn Băng tiêu”, chàng đã được Tuyết Hồn lão nhân truyền “Nhu Băng thần công” để phát hiện sơ đồ với hình ảnh năm ngọn núi trên thân tiêu.
Qua những cuộc hành trình, Tống Nguyên tìm hiểu và biết rằng ở Vân Hải có một quần sơn, năm ngọn núi, là cảnh sắc tuyệt đẹp trong vùng hoang dã. Chàng thầm nghĩ, biết đâu nơi ấy chính là hình ảnh trong “Tàn Băng tiêu” nên nhắm hướng Vân Hải lên đường.
Cả một khoảng hành trình dài dặc, Tống Nguyên cố gắng đi trong năm ngày đã tới vùng thắng cảnh như cõi thần tiên ở hạ giới.
Non xanh nước biếc hữu tình, nhưng Tống Nguyên đâu phải khách nhàn du, chàng chỉ chăm chú nhìn vào năm đỉnh núi trước mặt.
Tống Nguyên lẩm bẩm :
- Tìm được “Nhu kinh” là đạt thành võ công tuyệt thế. Nhưng có đúng năm ngọn núi kia là nơi ẩn chứa bí kíp siêu đẳng ấy không?
Rút ngay “Tàn Băng tiêu” ra, Tống Nguyên đặt ngang trước mặt và bắt đầu triển vận “Nhu Băng thần công”.
Tiếng tiêu huyền bí bỗng kêu réo rắt, lãnh khí tỏa ra như sương mù, trên thân “Tàn Băng tiêu” hiện rõ một bức tranh với năm ngọn núi xếp hàng, không khác gì cảnh trí trước mặt Tống Nguyên.
Chàng vui mừng kêu lên :
- Ta đã đi đến đúng nơi rồi.
Chàng khấn nhỏ :
- Phụ thân, nếu cha bị kẻ thù hãm hại thì hãy phù hộ cho Nguyên nhi tìm được “Nhu kinh” để báo thù.
Vừa dứt lời, linh tính bỗng báo cho Tống Nguyên biết có người nhìn trộm mình.
Chàng quay ngoắt lại, và nhận ra một quái nhân. Gương mặt hắn dài thòng, mũi khoằm như mỏ chim ưng, cặp mắt hình tam giác, đôi môi lá tre, cằm nhọn. Thân hình hắn cao, gầy, mặc áo trường bào, bộ dạng thật khó coi.
Quái nhân nhìn Tống Nguyên chăm chăm, ánh mắt xoáy vào Tàn Băng tiêu. Nhưng khi thấy Tống Nguyên ngó lại thì hắn vụt phóng mình đi mất dạng phía sau ngọn núi, khinh công của hắn thật đáng sợ.
Tống Nguyên tự hỏi :
- Quái nhân này là ai? Không lẽ hắn cũng tới đây để tìm “Nhu kinh”. Nếu không vì mục đích đó thì hắn đến nơi này làm gì chứ.
Chàng tặc lưỡi :
- Chậc, mặc kệ hắn, việc của ta thì ta cứ làm.
Nhún mình một cái, Tống Nguyên phóng vèo đến gần ngọn núi.
Đến sát dãy núi chàng mới ngẩn ngơ, vì cả năm đỉnh đều sáng bóng như gương, với vách đá cao ngất, trơn tuột, không thấy cửa hang nào như trên sơ đồ phát ra từ Tàn Băng tiêu. Giữa lúc Tống Nguyên ngơ ngẩn đứng nhìn thì bóng gã mũi khoằm lại xuất hiện. Chàng thấy gã phóng vùn vụt đến gần vách đá, đứng chân vào một mỏm đá nhô ra. Thị lực dù tinh đến đâu mà không nhìn kỹ vẫn khó nhận ra được những mỏm đá trên cao như thế.
Đứng chân trên mỏm đá, quái nhân ép mình vào vách núi, rồi giương chưởng vỗ mạnh...
- “Bình bình bình”...
Sau những tiếng nổ rung chuyển, một khoảng vách đá vỡ vụn như bột, bay tung. Nơi đó lộ ra một cửa hang, và quái nhân chui tọt vào. Nếu căn cứ sơ đồ trên “Tàn Băng tiêu” thì đó là cửa hang thứ hai trên đỉnh núi tận cùng bên phải.
Bóng quái nhân vừa khuất dạng, Tống Nguyên lại phi thân như ánh chớp lên đỉnh núi tận cùng bên trái, và cũng đứng chân lên được mỏm đá. Phía trên mỏm đá là vách núi phẳng lì. Tống Nguyên cũng sử dụng cách thức của quái nhân. Chàng ép mình vào vách đá, vận dụng “Nhu Băng thần công” rồi vỗ một chưởng...
“Ầm”... Cả đỉnh núi lay động, vách đá nứt toác...
Tống Nguyên chao mình đi để tránh những tảng đá rơi. Chàng cảm thấy công lực của mình còn thua kém quái nhân mũi khoằm. Hắn dùng chưởng đập nát đá thành bụi, còn chàng chỉ đủ sức làm nứt vách đá, phải né tránh đá rơi. Lúc ngoảnh lại, Tống Nguyên vui mừng thấy hiện ra cửa hang, rộng đủ cho một người chui lọt.
Không ngần ngại Tống Nguyên vận Huyết Khí rồi lách mình qua cửa hang vừa mở...
Như vậy Tống Nguyên đã vào hang ở đỉnh núi bên trái, còn quái nhân vào đỉnh núi bên phải.
Bên trong cửa hang, đường đi trơn tuột, rêu đã bám đầy, Tống Nguyên cứ vận Huyết Khí, trổ thuật khinh công mà đi trong không khí ẩm mốc, tĩnh lặng rợn người. Sau khi trải qua con đường quanh co uốn khúc, chàng bước vào một căn phòng đá tối om.
Nhờ những viên ngọc trên mình phát sáng, nên Tống Nguyên nhận ra trong phòng trống trơn, chẳng có một thứ gì. Vừa lúc ấy, chàng nghe “rập” một tiếng ở phía sau.
Giật mình quay lại, Tống Nguyên thấy vách đá nhẵn bóng, khung cửa phòng chàng mới bước qua không còn nữa.
Toát mồ hôi lạnh, chàng nói một mình :
- Phòng này ở trong lòng núi, nếu không ra được thì chết.
Nhưng đã vào đây rồi, dù nguy hiểm đến đâu cũng phải đi tới. Tay cầm “Đoạt Hồn huyết kiếm”, Tống Nguyên đi thẳng tới cuối phòng và lại nhận ra cửa vào phòng đá khác.
Chàng đảo mắt ngó quanh và gằn giọng :
- Hừm, cũng chả có ích gì cả.
“Tách” một tiếng động khẽ phía sau, khung cửa đá lại biến mất, vách đá lại phẳng lì.
Tay vẫn cầm vững thanh kiếm, Tống Nguyên nói lớn :
- Được rồi, ta cứ đi tận cùng xem có những gì.
Chàng vượt qua đến căn phòng đá thứ sáu thì khoảng cách đến bên ngoài hẳn đã xa lắm.
Bỗng chàng khựng lại...
Vì bên tai chàng nghe thấy những âm thanh “ù ù”, “ầm ầm”, đúng là chưởng phong, chưởng khí vỗ vào vách đá bên kia.
Chàng thốt lên :
- Kẻ nào ở bên đó? Quái nhân mũi khoằm chăng?
Tống Nguyên gật gù :
- Hắn chứ còn ai. Trong lòng núi này, ngoài ta và hắn còn kẻ thứ ba nào nữa?
Chàng lại thầm nghĩ, trong lòng năm ngọn núi này chắc là có rất nhiều con đường, và hẳn có chỗ thông nhau.
Lại tiếp tục đi, và cuối cùng chàng đã tới phòng thứ chín, mỗi lần chàng vào phòng là khung cửa phía sau đều biến mất. Rõ ràng Tống Nguyên đã bị vây hãm trong lòng núi, giữa những bức tường đá phẳng lì.
Không còn đường trở ra nữa. Nhưng Tống Nguyên chẳng nao núng tinh thần, chàng bước vào phòng đá thứ chín.
Có lẽ đây là phòng cuối cùng tận đáy hang, ngoài khung cửa chàng bước vào đã bị tiếng “tách” làm biến mất, ba mặt kia chẳng còn khung cửa nào hiện ra nữa.
Tống Nguyên lẩm bẩm :
- Có phải nơi này sắp tới chỗ chứa “Nhu kinh”?
Chàng can đảm bước hẳn vào phòng...
Mặc dù biết mình bị giam hãm giữa trùng trùng lớp lớp những bức tường đá, tinh thần quả cảm của Tống Nguyên không hề suy giảm.
Chàng thét lên :
- Ta sẽ tìm được “Nhu kinh”...
Đảo mắt quan sát phòng đá thứ chín, Tống Nguyên nhìn thấy trên vách đá đối diện có một mỏm đá trắng nhô ra.
Không ngần ngại, chàng búng liền một ngọn chỉ phong...
“Bình”... Tiếng nổ chát chúa vang lên và mỏm đá trắng lập tức bị lún vào...
Đúng lúc đó, luồng ác phong cuộn lên dữ dội...
“Veo, veo, veo”...
Hàng loạt ám khí bắn về phía Tống Nguyên như mưa, nhanh hơn những tia chớp giật.
Đã đề phòng, Tống Nguyên múa vút thanh kiếm tạo nên vòng hồng quang bao kín quanh mình. Những mũi ám khí rơi xuống nên đá phùm phụp. Ám khí xuyên đá như cắm vào bùn, nếu là con người hẳn khó bảo toàn tánh mạng.
Tống Nguyên rùng mình.
Nhưng chàng lại vui mừng kêu lên :
- Ôi một cửa hang kia rồi.
Quả thật nơi mỏm đá trắng lún vào đã lộ ra một cửa hang khá lớn, bề cao quá đầu người.
“Vèo”...
Chàng phóng lên, đứng chân vào ngưỡng cửa.
Thình lình chàng nghe “khè” một tiếng, từ trong cửa có con rắn lớn lao ra...
Con mãng xà mổ thẳng vào mặt Tống Nguyên dữ dội. Nhưng chàng đã lanh lẹ né được, rồi vung kiếm chém tới.
Huyết Khí hồng quang lóe lên, mãng xà bị chặt làm ba khúc, máu văng lên vách đá tỏa mùi tanh tưởi rùng rợn.
Hất những khúc mãng xà qua một bên, Tống Nguyên luồn mình qua cửa hang và chàng nhún vai :
- Lại một căn phòng.
Nhưng phòng này khác hẳn những phòng Tống Nguyên đã đi qua.
Trên vách phòng được chạm khắc, trang trí bằng châu ngọc, trên bàn để một chiếc đèn vàng, nhưng ngọn đèn không thắp sáng.
Sát vách bên phải có kê chiếc giưởng cẩn ngọc, bảo quang tỏa sáng lung linh...
Chàng bước gần chiếc giường, lãnh khí tỏa ra làm Tống Nguyên cũng cảm thấy lạnh buốt xương.
Trên giường là một bộ da thú, có những chữ viết chi chít làm Tống Nguyên phải chăm chú đọc.
Đó là một bài kệ trên da thú :
- “Hỏa trung chi nhu. Phương vi nhu.
Hỏa thượng chi nhu. Phương vi nhu.
Ngọc trung chi nhu. Phương vi nhu.
Ngọc thượng chi nhu. Phương vi nhu”.
Tống Nguyên gật gù tự giải thích mấy câu kệ :
- “Nhu ở trong lửa mới là nhu.
Nhu ở trên lửa mới là nhu.
Nhu ở trong ngọc mới là nhu.
Nhu ở trên ngọc mới là nhu”.
Tuy hiểu nghĩa nhưng Tống Nguyên vẫn cảm thấy tối mò.
Chàng lại nói một mình :
- Hừm, những lời kệ luôn tối nghĩa, đầy tích ẩn dụ, khi gặp việc mới có thể chiêm nghiệm suy đoán ra.
Chàng đảo mắt nhìn, thấy mặt bàn và chiếc giường toàn bằng ngọc, lại có ngọn đèn tượng trưng cho lửa. Nhu ở trong lửa, nhu ở trong ngọc, vậy dường như “Nhu kinh” không phải là một quyển. Thế thì làm sao biết được “Nhu kinh” nào là chân chính?
Tống Nguyên trầm tư suy tưởng, bỗng chàng nghe bên tai có tiếng ngọn lửa nổ lép bép.
Chàng nhảy dựng lên :
- A, kia rồi...
Với thị lực và thính lực siêu việt, chàng đã nghe được tiếng lửa cháy và ngọn lửa thấp thoáng trong ngọn đèn vàng, mà tưởng chừng như đèn không thắp sáng.
Đi tới mặt chiếc bàn ngọc, chàng đưa tay nhấc chiếc đèn lên. Nhưng đèn không nhúc nhích.
Thì ra chiếc đèn vàng đã được gắn chặt vào mặt bàn ngọc. Chàng bèn nắm chân đèn xoay một vòng.
Tách... tách... tách...
Chiếc bàn ngọc rung chuyển sau những tiếng kêu nhẹ, rồi nhích qua một bên, để lộ miệng hầm rộng khoảng một trượng.
Từ dưới miệng hầm có ánh lửa hắt lên, những luồng khí nóng bốc lên, tỏa đầy căn phòng.
Tống Nguyên mừng rỡ cúi đầu nhìn xuống hầm, chàng thấy dưới đó là một căn phòng khác.
Giữa phòng ấy có đặt chiếc lò lớn, lửa đang bốc ngùn ngụt. Trong ánh lửa Tống Nguyên nhận ra ba thỏi thạch anh nằm giữa lò.
Chàng rướn mình tới để toan nhảy xuống hầm. Bỗng đúng lúc đó, gã quái nhân mũi khoằm xuất hiện.
Gã nhanh chân đến bên lò lửa rút ba thỏi Thạch anh ra...
Tống Nguyên giật mình, bởi không ngờ gã mũi khoằm đã lọt vào nơi này trước chàng.
Hết sức căng thẳng, nhưng Tống Nguyên kịp thời ghìm mình lại. Chàng yên lặng quan sát trước đã.
Lúc này mà nóng nảy sẽ hỏng việc.
Chàng tự nghĩ như thế và chú mục nhìn gã mũi khoằm. Lúc đó gã quái nhân dùng thủ pháp cầm nã, hữu thủ như gọng kiềm rút ba thỏi thạch anh ra khỏi lò lửa, xếp ngay hàng trên nên hầm.
Gã ngắm nghía ba thỏi thạch anh rồi bật cười.
- Hừm, có một chút thế này mà cũng làm ta tốn khá nhiều công phu.
“Phựt”, một tiếng động nhè nhẹ. Trên tay gã quái nhân xuất hiện lưỡi dao nhỏ, nhọn hoắt, sắc lẻm. Gã rạch dao vào thỏi thạch anh bên trái...
“Rẹt rẹt”... Mũi dao tách đôi thỏi thạch anh, và Tống Nguyên đá muốn hoa mắt lên, bởi trong thỏi thạch anh có quyển sách nhỏ đã lọt vào tay gã quái nhân. Trên bìa sách chàng liếc thấy hai chữ “Nhu kinh”...
Tim Tống Nguyên đập mạnh, với ý nghĩ :
- “Có nên cướp lấy Nhu kinh chăng?”
Không nên. Chính chàng tự trả lời mình và tiếp tục theo dõi hành động của gã quái nhân.
Lúc đó, gã quái nhân mở tập “Nhu kinh” ra, lật xem. Bên trong chỉ toàn giấy trắng.
Hắn chửi thề một tiếng, lại tiếp tục lách mũi dao vào thỏi thạch anh ở giữa. Trong thỏi thạch anh này cũng có tập “Nhu kinh” toàn giấy trắng.
Quái nhân mũi khoằm gần như nổi khùng. Hắn nhanh chóng lôi thỏi thạch anh thứ ba có đầy chữ.
Hắn quang hai tập giả đi, và nhét tập “Nhu kinh” có chữ vào bọc. Song một tiếng thét vang lên, ánh hồng quang chói ngời, Tống Nguyên đã lao vụt xuống hầm, xuất chưởng.
Bình tĩnh tằng hắng một tiếng, gã quái nhân co giật hữu chưởng, luồng ánh sáng vàng và đạo kình khí cực mạnh ập vào Tống Nguyên.
“Ầm” một tiếng dữ dội, hai luồng chưởng đỏ và vàng chạm nhau như muốn nổ tung căn hầm.
Hai bóng người vừa xáp vào đều bật ra.
Biết công lực của đối thủ chẳng phải tay vừa, Tống Nguyên xuất chiêu “Ngũ Kiếm Đoạt Hồn” đánh tới, khí thế kinh người. Trong chớp mắt ánh hồng quang tỏa rộng, hàng loạt tiếng nổ ầm ầm như sấm sét.
Quái nhân thét lên :
- Tiểu tử điên khùng, muốn chết phải không?
Cây đao vàng trên tay gã vũ lộng, kình phong ào ào đánh mạnh vào Tống Nguyên như những đợt sóng thần.
Quyết nhanh chóng giành phần thắng, Tống Nguyên xuất ra những chiêu mãnh liệt của “Huyết Quang Mê Ly chưởng” để áp đảo đối phương. Chưởng lực như muốn đánh sập cả căn hầm...
Nhưng không ngờ chưởng pháp của quái nhân chẳng phải tầm thường, mà nội lực lại vô cùng thâm hậu.
Ba mươi chiêu nhanh chóng trôi qua. Tống Nguyên đã mướt mồ hôi... những vẫn phải dốc sức đánh tới...
Thêm mười chiêu nữa qua nhanh.
Tả chưởng của Tống Nguyên tung chiêu “Tống Tửu Quần Ma”, kình phong ầm ầm đánh tới.
Thình lình quái nhân hét lớn :
- Hồi thủ...
Ý hắn bảo Tống Nguyên rút tay về, bởi luồng chưởng đạo của hắn mới ập đến có sức mạnh kinh hồn.
“Ầm ầm”...
Tống Nguyên hoa mắt, cảm nhận được sự nguy hiểm nên rút lẹ hữu chưởng và tả chưởng cũng thu nhanh chiêu thức. Nhưng không còn kịp nữa...
“Bình” một tiếng, cả thân hình Tống Nguyên như bị hất tung lên. Chàng chao đảo, gắng sức trụ bộ, bên mép đã rỉ ra một dòng máu đỏ.
Quái nhân bật cười sằng sặc.
Hắn thu chiêu và trố mắt nhìn Tống Nguyên.
Giọng nói của gã hằn mạnh :
- Khá lắm, tiểu tử chịu nổi với ta bốn mươi chiêu, một việc hiếm có trong võ lâm từ trước tới nay nên tha cho ngươi. Nhưng lần sau còn gặp phải tay ta thì đừng trách.
Dứt lời, gã lách mình qua miệng hầm, biệt dạng...
Tống Nguyên chỉ biết nhìn theo, đôi mắt chàng ứa lệ.
Không dễ gì đến được chỗ cất giấu “Nhu kinh”, thế mà bây giờ đã lọt vào tay kẻ khác.
Kẻ ấy là ai?
Quái nhân mũi khoằm là kẻ mà võ công ghê gớm, khinh công tuyệt luân có thể hơn cả sư phụ Hồng Hoang Huyết Ma của chàng.
Trong lòng đã đau đớn buồn rầu, Tống Nguyên còn thoáng giật mình, bởi chàng đang bị giam hãm trong lòng núi.
Mồ hôi nhỏ giọt, chàng thảng thốt kêu lên một mình :
- Ôi, làm sao thoát ra khỏi nơi đây?
Còn sống là còn hi vọng.
Vả lại quái nhân có lối ra thì tại sao mà mình không có đường thoát?
Chàng nghĩ như vậy, rồi nhớ lại hướng quái nhân vừa thoát qua miệng hầm. Tống Nguyên phóng mình lên nhận ra một khe đá, liền đánh vào một ngọn chưởng thần tốc.
“Ầm”... vách đá rung chuyển, từ khe đá lộ ra một con đường hẹp đủ cho Tống Nguyên lách mình vào.
Vận Huyết Khí phòng thân, chàng đi lần tới. Nhưng vừa qua một khúc rẽ thì Tống Nguyên lại đối diện với một bức tường đá chắn ngang.
Chàng bực tức rút Đoạt Hồn huyết kiếm chém vào tường đá. Ánh kiếm lóe lên, hồn như hoảng loạn... Tống Nguyên chém như điên, vách đá bị khoét sâu cả trượng mà cũng chẳng ăn thua gì.
Chàng thở dài chán nản :
- Ôi không lẽ ta phải chết ở nơi đây?
Mắt ứa lệ, chàng quay về căn hầm có lò lửa...
Vô tình chàng nhìn thấy hai tập “Nhu kinh” giả nằm trên nền hầm. Trong đầu lại nhớ tới bốn câu kệ huyền bí.
Hai câu quan trọng hiện lên trong tâm trí chàng :
- “Hỏa trung chi nhu. Phương vi nhu.
Ngọc trung chi nhu. Phương vi nhu”.
Tống Nguyên nhắm mắt nhắc lại :
- “Nhu ở trong lửa mới là nhu.
Nhu ở trong ngọc mới là nhu”.
Bỗng chàng mở mắt và cặp mắt sáng lên, bởi chàng đã hiểu ra nghĩa ẩn dụ của hai câu kệ. Phải chăng ý nghĩa là trong lửa có ngọc và trong ngọc có “Nhu kinh”, mà “Nhu kinh” trong ngọc mới là chân chính?
Tia hi vọng lóe lên trong đầu.
Chàng đến bên lò lửa đang hừng hực cháy. Nhìn kỹ vào ngọn lửa, chàng tự nghĩ không hiểu do dâu lửa cháy, và lò lửa này đã cháy bao lâu. Chàng vận nhãn lực nhìn xuyên ngọn lửa xem phía dưới có cái gì. Cố gắng hết sức Tống Nguyên cũng chỉ nhìn thấy một màu đỏ rực, mà không thấy đáy lò.
Chàng kinh ngạc buột miệng :
- Ồ, lẽ nào lò này không có đáy?
Một ý nghĩ táo bạo chợt đến, và chàng biến thành hành động. Liền vận “Nhu Băng thần công” bao bọc quanh mình một lớp khí thật lạnh, rồi Tống Nguyên nhảy hẳn vào lò lửa.
Trong lò lửa, chàng cảm thấy áp lực bốn phía cực mạnh, khí nóng hừng hực đốt cơ thể chàng. Song nhờ “Nhu Băng thần công” lửa không xâm phạm chàng được.
Tống Nguyên bắt đầu đi sâu xuống dưới lò lửa. Quả thật đáy lò lửa thật sâu. Lúc xuống khoảng hai trượng, chàng quan sát và thấy phía trái sâu chừng hai trượng nữa có một hồ chứa dầu. Chàng hiểu ra hồ chứa dầu này là nguyên liệu để đốt cháy lò lửa.
Chàng quan sát chung quanh chỉ thấy vách đá nhẵn thín. Nhưng một lát sau, Tống Nguyên thấy trên mép hồ dầu có hòn dá nhô nhô ra khỏi vách đá bóng như gương. Vách đá vốn nhẵn nên hòn đá nhô ra càng nổi bật, rất dễ thấy.
Lập tức phát hết chân khí, Tống Nguyên vận “Nhu Băng thần công” bọc kín mình hơn, và chao xuống đứng chân lên viên đá.
Đầu ngón chân Tống Nguyên vừa bám vào mẩu đá, thì vách đá đen ngòm đã nứt ra một khe đá cao hơn đầu người. Chàng thu “Nhu Băng thần công” và từng bước đi vào giữa khe địa đạo.
Lát sau chàng đã tới trước một cửa đá, trên cửa có ghi khắc dòng chữ đậm nét :
- “Người có kỳ duyên tới đây phải đứng cách cửa ba trượng. Quỳ ba lần và lạy chín lần”.
Dưới dòng chữ khắc không rõ tên ai. Nhưng Tống Nguyên hiểu rằng chàng đã ở trong tay chủ nhân chốn địa đạo này.
Chàng quỳ và lạy đúng như yêu cầu của kẻ bí mật. Lúc chàng ngước lên thì thấy cánh cửa đã mở.
Tống Nguyên vui mừng bước vào căn phòng đá vuông vức, trang trí sang trọng bằng ngọc ngà. Giữa phòng có một chiếc bàn đá, trên đặt chiếc đèn nhỏ bằng vàng. Cạnh chiếc bàn đá là chiếc giường đá mát lạnh. Trên giường có đặt một tờ thiếp.
Cầm tờ thiếp lên, mắt Tống Nguyên liếc nhanh qua hàng chữ :
- “Kẻ có duyên vào nơi này, hãy quỳ ba lần và lạy chín lạy, rồi lặt mặt bên kia của tấm thiếp mà đọc”.
Chàng liền quỳ lạy theo đúng yêu cầu, và lật mặt bên kia tấm thiếp, chỉ thấy hàng chữ với một câu rất gọn :
- Tìm một nút nhấn, sẽ có “Nhu kinh”...
Mò mẫm hàng giờ, Tống Nguyên mới thấy một nút đá nhỏ dưới giường đá và nhấn ngón tay vào...
“Tách” một tiếng khô khan, trên mặt giường đá nứt ra một khung vuông với chiếc hộp bằng bạch ngọc.
Ngoài nắp hộp ghi hai chữ “Nhu kinh”...
Tống Nguyên reo lên :
- Ôi, “Nhu kinh”, bộ sách này mới là thật đây.
Chàng cầm lấy khối ngọc trắng tinh, và biết bên trong có “Nhu kinh”, nhưng không thể nào thấy vết khớp để cạy ngọc ra lấy sách.
Chàng lẩm bẩm :
- “Ngọc trung chi nhu. Phương vi nhu”.
Nhu ở trong ngọc mới là nhu thì đúng là “Nhu kinh” ở trong khối ngọc này rồi. Nhưng làm sao tách ngọc ra để lấy sách?
Tống Nguyên lại suy nghĩ tiếp, và thấy chìa khóa của sự việc vẫn là ở trong những câu kệ.
Chàng đọc lại câu thứ hai :
- “Hỏa thượng chi nhu. Phương vi nhu”.
- Nhu ở trên lửa mới là nhu.
Liền cầm khối ngọc đến gần chiếc đèn vàng. Chàng đốt đèn lên, thấy ánh lửa xanh rất đẹp mắt nên đưa khối ngọc hơ trên ngọn lửa.
Khoảng thời gian chừng uống hết bình trà vẫn chẳng thấy động tĩnh gì cả. Khối ngọc vẫn nguyên là khối ngọc trắng tinh, dù đã hơ khá lâu trên ngọn lửa.
Thế thì phải làm sao?
Chàng nhíu mày đào sâu trong tâm trí để tìm cách mở được khối ngọc mới mong thấy được “Nhu kinh”. Người xưa không thể nói dối hay đùa giỡn, mà chỉ vì chàng nghĩ chưa tới nơi thôi.
Chợt chàng kêu lên :
- Ôi, ta khờ quá nên đã vận dụng sai câu kệ.
Chàng tắt ngọn đèn, đặt khối ngọc lên chiếc bàn đá miệng nói nhanh :
- “Ngọc thượng chi nhu. Phương vi nhu”.
Ta phải vận dụng đến câu thứ tư mới có thể thành công.

Xem tiếp hồi 34 Luyện công trong lòng núi

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Đoạt Hồn Chung - Trần Thanh Vân   Thu Oct 04, 2018 4:51 am

Hồi 34 Luyện công trong lòng núi

Đọc lại câu cuối của bài kệ :
- “Ngọc thượng chi nhu. Phương vi nhu”.
- Nhu trên ngọc mới là nhu.....
Trong đầu chàng chợt sáng lên, và chàng gật gù :
- Hừm, tại sao tao không vận “Nhu công” trên phiến ngọc?
Thế là Tống Nguyên liền đặt tả chưởng lên khối ngọc và vận hành ngay “Nhu Băng thần công”.
Một thành, hai thành, ba thành....
“Thành công lực” cứ tăng dần, và tiếng “Tách” đã làm Tống Nguyên hết sức vui mừng khi vận đến sáu thành, khối bạch ngọc đã nức ra, rõ ràng bên trong có tập “Nhu kinh” rất mới, dù trải qua hàng mấy mươi năm.
Chàng kêu lên :
- Ôi, luyện được “Nhu kinh” lo gì ta chẳng rửa được mối thù nhà?
Chàng lật nhanh tập sách quý, và thấy bên trong chia ra nhiều chương mục dạy “Tàn Băng tiêu”, “Nhu Băng thần công tuyệt chiêu” và khinh công “Tuyết Hoa Phiêu”.
Đọc qua phần “Tàn Băng tiêu”, tức “Nhu Băng tiêu”, Tống Nguyên mới thấy tiêu thức chàng sử dụng lâu nay chỉ là sơ đẳng. Luyện Băng tiêu theo “Nhu kinh” mới có đuơc những kỳ chiêu tuyêt thức. Và “Nhu Băng thần công bổ túc” sẽ dạy chàng những cách vận hành, thi triển cao siêu nhất.
Chàng gật đầu, ra vẻ khoái chí :
- Thì ra lâu nay ta chỉ như “ếch ngồi đáy giếng” chưa đạt tới những gì tuyệt diệu của “Nhu công”.
Lại lật phần cuối sách, Tống Nguyên thấy có phần sơ đồ, sau này chàng cứ theo sơ đồ này ra khỏi lòng núi với bao vách đá thần kỳ.
Chàng chợt nhớ tới gã quái nhân mũi khoằm và không khỏi bật cười :
- Tội nghiệp cho gã, cũng tốn nhiều công phu mà chỉ lấy được bộ “Nhu kinh” giả trong khối Thạch Anh. Sau này hắn gặp ta trên giang hồ chắc sẽ ân hận bị ta trả thù một chiêu.
Chàng lẩm bẩm :
- Nhưng trước hết ta phải luyện công trong lòng núi này đã.
Hết còn lo sợ điều gì, Tống Nguyên đi dạo trong địa đạo, và chàng lại tìm ra chỗ chứa thực phẩm khô, có thể giúp chàng sống rất lâu trong lòng núi. Còn nước uống đã có những dòng nước thật trong và mát luôn tuôn ra từ bao thạch nhũ trong hang.
Hết sức yên tâm, Tống Nguyên bắt đầu luyện những kỳ chiêu, tuyệt thức do bộ “Nhu kinh” truyền dạy.
Bởi suốt một thời kỳ luyện công trong lòng núi Tống Nguyên không biết những gì đang xảy ra bên ngoài.
Những sự kiện rung chuyển võ lâm đang được các môn phái Hắc Bạch quần hùng khuấy động.
Sự kiện thứ nhất là “Vũ Hoàn Nhân Ma, Chử Tuấn Dương”, Bang chủ của “Thiên Ma bang”, sau khi hết thời gian “Tọa quan” đã rêu rao quét sạch võ lâm, bất kể Hắc Bạch.
Sự kiện thứ hai là Lữ Trọng Hành còn có tên là Gia Hành, đã lập ra môn phái “Động Không Đáy”, tuyên bố sẽ đặt quần hùng dưới gót chân của hắn.
Tất nhiên những sự kiện này làm võ lâm xôn xao, chẳng những chín đại phái chính thống phải chuẩn bị đối phó, mà bọn “Hắc phái quần ma” cũng khẩn trương đương đầu với một cường địch mới nổi lên.
Hai tháng ròng trôi qua....
Tống Nguyên đã luyện xong những kỳ chiêu tuyệt thức trong “Nhu kinh”, mà với kẻ tầm thường phải chịu khổ luyện mười năm chưa chắc tiếp thu hết.
Nguyên nhân vì Tống Nguyên đã có căn bản võ học uyên thâm, nội lực hùng hậu. Chàng lại từng sử dụng “Tàn Băng tiêu” và vận hành “Nhu Băng thần công” được phân nửa “Hỏa hầu”. Luyện xong “Nhu kinh” kể như Tống Nguyên đạt tới đỉnh cao của “Nhu Băng tiêu” và “Nhu Băng thần công”. Chàng còn lĩnh hội được “Tuyết Hoa Phiêu”, môn khinh công tuyệt kỹ, có một không hai trong thiên hạ.
Nhẩm tính thời gian đã tới tiết trùng cửu, ngày chín, tháng chín là ngày mời hội của Động chủ Động Không Đáy - Lữ Gia Hành trên Bạch Mã sơn, Tống Nguyên gật gù :
- Ta là “Huyết Thần” đã nhận lời thì phải tới. Trứơc nhất phải xem tình hình các đại môn phái Hắc Bạch ra sao. Tiếp đó là biết được dã tâm của Lữ Gia Hành mang tham vọng đến bậc nào. Qua cuộc đại hội võ lâm này, hy vọng ta sẽ biết được tin tức về song thân.
Chàng mở sơ đồ của “Quần Sơn Ngũ Đỉnh” đầy bí ẩn, Tống Nguyên mới giật mình tự nghĩ :
- “May mà ta luyện được “Nhu kinh” đến độ huyền vi. Nếu võ công chỉ như lúc vào núi, chắc hẳn phải vùi thây trong đó rồi”...
Chàng lai liên tưởng đến quái nhân mũi khoằm. Hắn từng đập đá ra bột trong lúc vào núi, lại thoát ra khỏi núi dễ dàng, đủ biết công lực của hắn cao tới mức nào. Tiếc cho hắn đã lấy phải bộ “Nhu kinh” giả, nếu bộ thật lọt vào tay hắn thì võ lâm đã có một tay cao thủ tuyệt luân. Nhưng tên hắn là gì? Thuộc môn phái nào? Tống Nguyên hy vọng sẽ gặp lại hắn trong Đại hội Bạch Mã sơn để “trả lại” hắn một chưởng trong lòng núi.
Rất hài lòng Tống Nguyên hú dài một tiếng rồi lao mình đi như một mũi tên.

Xem tiếp hồi 35 Lọt vào mật thất

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Đoạt Hồn Chung - Trần Thanh Vân   Thu Oct 04, 2018 4:51 am

Hồi 35 Lọt vào mật thất

Thu ngắn quãng đường dài bằng khinh công tuyệt thế, nhưng ba ngày sau cũng đúng giờ Ngọ, Tống Nguyên mới đến đỉnh Bạch Mã.
Từ trên cao, Tống Nguyên đã nhìn thấy cờ quạt rợp trời, bóng người đông nghẹt trên đỉnh núi.
Chàng ngạc nhiên nói thầm :
- Sao giờ này mà họ không hội họp mà lại diễu võ dương oai gì đây?
Thị lực rất tinh tường, từ khi luyện công trong lòng núi “Ngũ Đỉnh” thì sức nhìn của Tống Nguyên càng tăng tiến vượt bậc. Bởi vậy, dù còn xa hàng dặm, chàng đã thấy rõ Lữ Gia Hành, Động chủ “Động Không Đáy” đứng giữa Chử Tuấn Dương Bang chủ Thiên Ma bang và Chưởng môn chín đại phái đương thời.
Như một đám mây hồng rực rỡ, Tống Nguyên lao thẳng xuống chỗ đứng của những kẻ cầm đầu các môn phái Hắc Bạch.
Có tiếng thuộc hạ của Động chủ “Động Không Đáy” hô lớn :
- Huyết Thần tới...
Lữ Gia Hành tươi nét mặt bước ra :
- Cuối cùng rồi nhà ngươi cũng tới, đúng là kẻ biết trọng lời hứa. Cuộc phân định ngôi vị hôm nay sẽ hào hứng vô cùng.
Chử Tuấn Dương cũng gật gù :
- Đỗ tiểu tử, hôm nay ngươi sẽ là đích nhắm của nhiều người đấy.
Tống Nguyên chẳng hiểu chuyện gì đã xảy ra, nghe những lời nói lấp lửng của hai tên đại ma đầu, chàng chỉ cười lạt bảo rằng :
- Tại hạ dù ít tuổi cũng biết giữ chữ tín. Hôm nay chẳng những tại hạ đến để gặp mặt những người cầm đầu những đại phái, mà còn có thể còn có dịp trả lại hai chưởng nợ nần đã lâu.
Liếc mắt nhìn nhau, Lữ Gia Hành và Chử Tuấn Dương đều xám mặt, bởi cả hai đều hiểu Tống Nguyên cố ý phục hận bởi bị đánh một chưởng trong thời gian qua.
Lữ Gia Hành cười gằn :
- Tốt lắm, xin mời ra huyết trường, sẽ rõ ràng tất cả.
Dứt lời, hắn phóng mình đi trước, Chử Tuấn Dương theo sát một bên. Tống Nguyên vừa tính lao theo, bỗng có tiếng kêu :
- Đỗ chủ nhân...
Quay mặt lại, Tống Nguyên thấy Tuyết Sơn Âm Linh Thường Nghĩa và Tuyết Sơn Âm Hồn Thường Trung vòng tay nói :
- Bẩm chủ nhân, anh em lão nô và các bằng hữu đón chủ nhân ở nơi này từ sáng sớm.
Tống Nguyên gật đầu :
- Tại hạ có việc nên đến muộn. Cứ nghĩ giờ này cũng kịp hội họp theo lời mời. Nhưng tại sao lại có việc ra “Huyết Trường” sớm thế?
Tuyết Sơn Âm Hồn quay sang Tuyết Sơn Âm Linh :
- Ngươi trình với chủ nhân đi.
Bước lại gần Tống Nguyên, Tuyết Sơn Âm Linh nói nhanh :
- Bẩm chủ nhân, cuộc họp sáng này Lữ Gia Hành muốn được tôn mình lên chức Võ lâm Minh chủ đấy. Hắn có tham vọng thống lãnh quần hùng.
Tống Nguyên cười lạt :
- Thật là một gã ngông cuồng.
Tuyết Sơn Âm Hồn tiếp lời Tuyết Sơn Âm Linh :
- Chưởng môn các đại phái và kẻ cầm đầu các Hắc phái đều bất mãn, nên Lữ Gia Hành đã thách đấu giữa “Huyết trường” để phân định ngôi vị ngay ở đại hội này. Hắn có dã tâm, đã mời các vị khách uống rượu độc, nhưng tất cả đều không chịu để hắn đơn phương xưng hùng, xưng bá.
Lại cười gằn một tiếng, Tống Nguyên nói :
- Được lắm, để ta xem hắn có bao nhiêu công lực.
Với vẻ thán phục, Tuyết Sơn Âm Hồn cúi đầu :
- Anh em lão nô và các bằng hữu đều tin tưởng ở chủ nhân.
Đảo mắt nhìn quanh, Tống Nguyên thấy những kẻ Tuyết Sơn Âm Hồn giới thiệu là bằng hữu có “Quan Ngoại tứ tàn”, gồm cả Liễu Đông Tà Tâm Khách, Liễu Bắc Hút Huyết Tẩu, còn có Hải Tâm Quái Tẩu và Mạc Kỳ là hai tên mới từ bỏ Thiên Ma bang.
Chàng nghiêm giọng bảo :
- Từ nay các ngươi đừng xưng là “lão nô” nữa, cứ xưng “tôi” là được rồi... Còn ta, ngoài tiếng “Chủ nhân”, các ngươi gọi là gì cũng được.
Cả bọn đồng thanh đáp :
- Vâng.
Nhìn về phía trước, Tống Nguyên khoát tay :
- Ta đi nhanh lên, để xem chúng nó bày những trò gì.
Mạc Kỳ nói nhanh, chân cũng bước vội tới :
- Huyết trường ở bên ghềnh đá kia.
Mọi người cùng theo chân Mạc Kỳ, nhưng lúc đó môn đồ, đệ tử các phái võ đi đầy đường, náo nhiệt, ồn ào như trẩy hội, và rất khó chen chân giữa đám đông.
Tuyết Sơn Âm Linh Thường Nghĩa liền quay sang Tống Nguyên :
- Thiếu gia, chúng ta lách lên cao mà đi thôi.
Tống Nguyên gật đầu :
- Phải, ta không nên chậm trễ.
Tất cả cùng nâng chân khí, vượt qua đầu đám đông mà đi. Phía trước họ là ghềnh đá ven mép biển, nơi “Huyết trường” của Lữ Gia Hành đã chuẩn bị sẵn.
Chưởng môn chín đại phái và bọn cầm đầu quần ma đã ngồi chễm chệ trên khán đài.
Lúc đó, Lữ Gia Hành đang đứng giữa khoảng trống. Hắn vươn mình lên, co chân đẩy mạnh, thân hình hắn liền bắn vọt lên không trung như chiếc pháo thăng thiên. Rồi từ giữa không trung, tà áo bào vàng chóe của hắn căng ra, lộng gió. Hắn đảo mắt nhìn thật nhẹ rồi chao mình xuống khán đài như một chiếc lá rơi.
Động chủ Động Không Đáy đã trổ một thuật nhỏ để biểu dương khinh công tuyệt kĩ của mình trước quần hùng võ lâm, một hành động hết sức tự đắc của người chủ trì buổi hội. Tuy nhiên, mặt hắn vẫn bịt kín trong vuông vải đen chỉ chừa đôi mắt.
Bang chủ Thiên Ma bang Chử Tuấn Dương bỗng cười lớn :
- Quý Động chủ trổ tài hay lắm. Nhưng ông có dám xuất hiện trước mọi người với gương mặt thật của mình không?
Lữ Gia Hành cười lạt đáp :
- Thời cơ chưa tới.
Chử Tuấn Dương cao giọng :
- Ta thiết nghĩ ngài không dám xuất hiện trước mọi người bằng khuôn mặt thật của mình, thì còn có tư cách gì để thống lĩnh quần hùng được nữa?
Ngửa mặt lên trời, Lữ Gia Hành cười như điên rồi hỏi lại :
- Thế Chử huynh cho rằng mình là có đủ tư cách ấy sao?
Nhếch mép cười lạnh lùng, Chử Tuấn Dương gật đầu :
- Đúng vậy, đúng vậy.
Nhẹ khoát tay, Lữ Gia Hành bảo :
- Thế thì mời Chử huynh lên lễ đài.
Bật cười hì hì, Chử Tuấn Dương đứng bật dậy, tà áo bào màu nhũ bạc lấp lánh, hắn lao vút mình lên lễ đài như một mũi tên trong chớp mắt.
Nhưng cũng vừa lúc ấy, từ trên không trung có một đám mây hồng rực ánh hào quang bao trùm lễ đài, rồi một bóng người bao bọc “Huyết Khí” lao thẳng xuống lễ đài một lượt với Chử Tuấn Dương.
Nhiều tiếng xôn xao :
- Huyết Thần, Huyết Thần...
Thật thế, bóng người đỏ rực vừa chao mình xuống lễ đài trước mắt hàng vạn cao thủ võ lâm chính là Đỗ Tống Nguyên.
Tống Nguyên tươi cười quay lại nhìn Lữ Gia Hành :
- Tại hạ biết nhị vị tôn hạ định so tài trên lễ đài để phân ngôi vị. Song tại hạ với Chử bang chủ có chút chuyện hiểu lầm chưa giải quyết xong. Vậy Động chủ nhường trận này cho tại hạ được chăng?
Lữ Gia Hành ngoác miệng cười :
- Đương nhiên, lẽ nào chủ lại giành với khách. Xin mời...
Khi Lữ Gia Hành lui ra, Tống Nguyên lại nhìn Chử Tuấn Dương :
- Việc này hẳn là Chử bang chủ không ngờ tới?
Chử Tuấn Dương nhếch mép, ra vẻ khinh thị :
- Hừm, lần trước ngươi may mắn thoát chết, nhưng phen này thì ngươi không gặp may nữa đâu.
Đôi mắt rực lửa căm thù, Tống Nguyên gằn giọng :
- Chử bang chủ, ta có món nợ cần thanh toán với ngươi.
Vẫn cười cười, Chử Tuấn Dương hỏi :
- Một chưởng ngày nào chứ gì?
Nhưng Tống Nguyên lắc đầu :
- Lớn hơn thế.
Chử Tuấn Dương trợn mắt :
- Ngươi nói đi.
Với giọng căm hờn, Tống Nguyên gằn mạnh :
- Hẳn ngươi còn nhớ “Thạch Sa Bạch Đà” Đỗ Nhất Phương, một anh hùng lừng lẫy võ lâm?
Chử Tuấn Dương bĩu môi :
- Đỗ Nhất Phương à? Hắn chẳng lừng lẫy lắm đâu. Nhưng ngươi hỏi làm gì?
Tống Nguyên gầm lên :
- Thù cha, ta phải trả.
Nghĩ tới phụ thân, mẫu thân, đầu Tống Nguyên như bốc lửa. Cánh tay co giật, đau đớn từng chặp, đó là biểu hiện Tống Nguyên đang muốn giết người.
Trong khi đó, Chử Tuấn Dương vẫn kiêu ngạo :
- Vậy thì ngươi sẽ làm gì?
Cặp mắt giương tròn, Tống Nguyên hỏi lớn :
- Ngươi đã đối phó với cha ta thế nào?
Cười lên một tràng đắc ý, tự kiêu, Chử Tuấn Dương đáp :
- Ta chỉ đối phó với hắn bằng một đầu ngón tay.
Tống Nguyên hết sức phẫn nộ, nhưng ngoài mặt chàng vẫn thản nhiên đến lạnh lùng.
Chàng nhìn thẳng vào mặt Chử Tuấn Dương và bảo :
- Vậy ngày hôm nay ta cũng chỉ dùng một đầu ngón tay để đối phó với ngươi thôi. Hãy sẵn sàng đón nhận chỉ lực của ta.
Chử Tuấn Dương vẫn cười :
- Khà khà, tốt lắm, xuất chiêu đi.
Đã vận Huyết Khí sẵn sàng, Tống Nguyên chuyển mình lướt tới. Bên kia Chử Tuấn Dương cũng dao động đề phòng, bởi hắn đã từng biết chưởng lực của Tống Nguyên chẳng phải đùa.
Không khí chợt vô cùng căng thẳng. Nhưng đúng lúc ấy lại có tiếng hét rất to từ dưới lễ đài :
- Khoan đã.
Hai đối thủ vừa toan xáp vào đã tách dang ra.
Tống Nguyên bực tức hỏi :
- Cái gì thế?
Chử Tuấn Dương cũng nhíu mày, mắt liếc nhanh. Hắn cũng đã thấy một bóng xám bay lên lễ đài.
Bóng người ấy chỉnh lại phong thái, tay cầm phấy trần phe phẩy. Lão ta chính là đạo trưởng Huyền Vân Tử, Chưởng môn nhân phái Côn Lôn.
Lão quay sang Chử Tuấn Dương nói lớn :
- Xin mời Chử bang chủ tạm lui ra. Vì giữa phái Côn Lôn với “Huyết Thần” có món nợ rất lớn cần thanh toán.
Bật cười lớn, Chử Tuấn Dương bảo Tống Nguyên :
- Hừm, ngươi lo đòi nợ, nhưng quên rằng ngươi còn nợ quá nhiều người.
Hắn liếc sang Huyền Vân Tử :
- Xin mời đạo trưởng thoải mái, bổn Bang chủ không gấp.
Dứt lời, Chử Tuấn Dương đứng sang một bên.
Bang chủ Thiên Ma bang có vẻ thản nhiên, nhưng Tống Nguyên thì tức giận cực độ.
Sau khi luyện công trong lòng núi, luyện được “Nhu kình”, bây giờ chạm mặt kẻ thù là cơ hội tốt...
Tống Nguyên những tưởng sắp trả được mối huyết thù cho cha, tìm hiểu tung tích của mẹ, nào ngờ chàng lại gặp Huyền Vân đạo trưởng làm kì đà càn mũi.
Tằng hắng một tiếng, từ đôi mắt của Tống Nguyên bắn ra hai đạo hung quang, chiếu thẳng vào mặt đạo chưởng áo xám.
Thù lớn của môn phái không trả không xong, nhưng đạo trưởng Huyền Vân từng biết công lực tàn bạo của Tống Nguyên nên chẳng thể yên tâm. Vừa bước tới, ông vừa khấn thầm :
- Các vị sư tổ linh thiêng, xin phù hộ cho đệ tử bắt sống được tiểu tử Đỗ Tống Nguyên đưa về Côn Lôn tổ đình, trả mối thù cho môn phái và hàng trăm môn đồ bị hắn sát hại.
Lão vừa khấn xong, ngước nhìn lên đã chạm phải hai tia hung quang của Tống Nguyên làm lão hoa mắt, hoảng hồn, đảo thân lùi lại liền ba bước.
Những đại cao thủ trong nhóm bằng hữu đứng chung với Tuyết Sơn Âm Linh và Tuyết Sơn Âm Hồn đều đã bị Tống Nguyên khuất phục, xem như thuộc hạ của chàng.
Hỏa Hỏa là một cao thủ trong nhóm, Hỏa chưởng cực kì mãnh liệt, trông bộ dạng Huyền Vân Tử, liền vòng tay nói với Tống Nguyên :
- Thiếu gia, với loài cỏ dại kia, xin thiếu gia để cho Hỏa Hỏa sửa trị.
Tuyết Sơn Âm Hồn cũng nói :
- Mấy lão đạo tầm phào này thiếu hiệp đừng bận tâm, cứ để lão Hỏa ra nghênh tiếp...
Tống Nguyên gật đầu :
- Thôi được, lão Hỏa cứ ra tay, nhưng với tên này dù sao cũng là Chưởng môn của phái Côn Lôn, cần phải nặng tay một tí.
Hỏa Hỏa vui vẻ đáp :
- Thiếu gia yên tâm, dưới tay của Hỏa Hỏa này, những kẻ đáng chết không thể nào còn sống nổi.
Dứt lời, lão phóng vụt ra.
Huyền Vân Đạo trưởng thấy Hỏa Hỏa thì ngạc nhiên, không ngờ một cao thủ lừng danh vùng quan ngoại lại là người của Tống Nguyên, liền hỏi :
- Hỏa thí chủ, lâu quá mới gặp, ngài có khỏe không?
Hỏa Hỏa trừng mắt :
- Đồ cỏ rác, đã làm phiền Đỗ chủ nhân, còn làm bộ hỏi chuyện lăng nhăng, còn không cúi đầu chịu chết.
Huyền Vân Tử trừng mắt :
- Hỏa thí chủ nên giữ lời...
Không thèm nói chuyện, Hỏa Hỏa xòe chưởng đỏ lòm, tống ngay luồng nhiệt hỏa vào mặt Huyền Vân Tử.
Ðạo trưởng Huyền Vân tung mình tránh né rồi rút “Thiết phất trần” phản chiêu nhanh như làn chớp, mạnh tựa bão giông. Bên kia, Hỏa Hỏa đẩy nhanh lớp hỏa khí, áp lực dồn mạnh thật kinh hồn.
“Bình, bình”.
Hỏa chưởng nổ tung dữ dội, bốn bề rung chuyển.
Huyền Vân Tử như bị úp chụp bao vây giữa lò lửa nóng rực. Lão vội dốc sức thi triển “Tiễn Phong trần pháp”, cắt gió bằng phất trần tạo nên những luồng hàn phong chặn đứng nhiệt hỏa của đối phương.
“Ào ào...”
“Bình bình...”
Gió gào thét, lửa rừng rực. Trong phút chốc, trên lễ đài chỉ thấy khói lửa ngút trời, hết sức kinh khiếp. May là “Huyết đài” này được xây bằng đá xanh, nếu không thì đã cháy ra tro bụi bởi trận giao tranh quái lạ này rồi.
Mười mấy hiệp qua nhanh, Huyền Vân Tử mướt mồ hôi, sức nóng của những chiêu hỏa chưởng nung đốt khiến ông chịu không nổi nữa.
Bên cạnh đạo trưởng, tiếng Hỏa Hỏa cười đắc chí :
- Tên cỏ rác, ta sẽ thiêu ngươi ra tro.
Lúc đó, các Đại chưởng môn chính phái đều ngồi dưới lễ đài, và Ngô Phi thiền sư của phái Thiếu Lâm là người cao trọng, được xem như đứng đầu cả các Chưởng môn nhân.
Quan sát trận đấu, Ngô Phi thiền sư giật mình nghĩ thầm :
- Hỏa Hỏa quá tàn bạo, nếu ta không xuất thủ thì Huyền Vân đạo trưởng nguy mất.
Thiền sư lập tức phóng mình lên lễ đài.
Nhưng vừa lúc ấy...
“Bùng bùng...” hai tiếng nổ, lửa phừng lên, nghe rõ cả tiếng thịt cháy xèo xèo, bốc mùi khét lẹt.
Ngô Phi thiền sư thét lên :
- Hỏa Hỏa, ngừng ngay độc thủ.
Nhưng không còn kịp nữa, một thân hình bị cháy đen thui bay ra khỏI lễ đài.
Như một mũi tên, Ngô Phi thiền sư phóng lên. Nhưng ông chỉ kịp ôm lấy thân thể cháy đen của Huyền Vân Tử đưa xuống một bãi cỏ trước lễ đài còn đang rực lửa.
Huyền Vân đạo trưởng đã chết, toàn thân bị thiêu đốt bởi nhiệt chưởng của Hỏa Hỏa, nhìn không còn rõ mặt.
Nhìn lên lễ đài, Ngô Phi thiền sư căm giận nói :
- Hỏa Hỏa, ngươi thật là tàn bạo.
Thản nhiên thu chưởng, Hỏa Hỏa cười lớn :
- Tại hắn muốn đòi nợ Đỗ chủ nhân của ta. Còn việc nặng tay của ta không nên ngạc nhiên, bởi ta vốn đã nổi danh trong “Quan Ngoại tứ tàn”.
Ngô Phi thiền sư hét lên :
- Lão nạp sẽ trở lại tế độ cho ngươi về âm cảnh.
Dứt lời, nhà sư ôm xác Huyền Vân Tử phóng vụt đi.
Hỏa Hỏa thản nhiên quay nhìn Tống Nguyên và cười thỏa mãn :
- Thiếu gia, ta sẵn sàng chờ các lão...
Tống Nguyên gật đầu :
- Ngươi cứ nghỉ tay, kẻ thù chính của ta là Chử Tuấn Dương.
Khi ấy, phi thân vun vút, Chưởng môn Thiếu Lâm đưa thi thể của Đạo trưởng về chỗ dành riêng cho chín đại Chưởng môn bên ghềnh đá.
Bọn môn đồ Côn Lôn xúm vào than khóc bởi cái chết của Chưởng môn. Còn người cầm đầu các phái Võ Đang, Không Động, Nga Mi đều nghiến răng căm tức vô cùng.
Liễu Nhân ni sư, Chưởng môn Nga Mi tuốt thanh “Ỷ Thiên kiếm” thét to :
- Ta phải trừ khử tên “Huyết Thần” hung sát đi, để trừ hậu họa cho võ lâm quần hùng.
Ngô Phi thiền sư nói ngay :
- Trừ tên nghiệt súc ấy là đúng rồi. Nhưng phải có cơ hội. Hôm nay chín đại môn phái tới đây là để xem tham vọng của Động chủ Ðộng Không Đáy tới đâu. Quả thật tham vọng của hắn thật không đáy. Vậy đó là việc các đại phái chúng ta phải ngồi lại với nhau để bàn cách đối phó...
Chuyện xảy ra giữa Chưởng môn Côn Lôn với Độc Sát Tử Tống Nguyên quả là chuyện đau lòng. Nhưng bên cạnh gã còn có “Tuyết Sơn nhị kỳ” và “Quan Ngoại tứ tàn”, giải quyết ngay ở đây sẽ có điều bất lợi.
Theo bần tăng có ý nghĩ, thì chúng ta nên hẹn Đỗ tiểu tử đến Thiếu Lâm tự một ngày khác, chuẩn bị sẵn sàng thì hay hơn.
Trương Vô Song của phái Võ Đang nhìn Liễu Nhân ni sư và bảo :
- Thiếu Lâm chưởng môn nói rất đúng, ta hãy tạm rút, mọi chuyện sẽ tính sau. Cổ nhân có câu “Dục tốc bất đạt”, xin Ni sư nghĩ lại.
Liễu Nhân ni sư gật đầu :
- Nếu các vị cùng ưng thuận thì ta tạm rút, để cuộc huyết chiến ngày hôm nay cho bọn ma đầu giải quyết với nhau.
Ngô Phi thiền sư liền đến bên cạnh Tống Nguyên, nói nhỏ nhẹ :
- Đỗ thí chủ, đêm rằm tháng chạp năm sau, mời thí chủ đến Thiếu Lâm tự, bần tăng làm tiệc chay đạm bạc đãi khách.
Tống Nguyên hiểu được ý thách đấu trong lời mời cơm, bèn nhếch mép cười và gật nhanh :
- Đa tạ, tại hạ sẽ y hẹn.
Ngô Phi thiền sư đang là người cầm đầu chín đại phái, nên quay qua Động chủ Động Không Đáy :
- Cảm ơn Động chủ đã thiết đãi, các môn phái chúng tôi xin cáo từ.
Lữ Gia Hành nhướng mắt :
- Các vị ra về, bổn Động chủ không dám cầm chân. Nhưng thiền sư chưa gật đầu ưng thuận đã ra về sao?
Thiền sư Ngô Phi nhíu cặp lông mày bạc :
- Thí chủ bảo gật đầu chuyện gì?
Bật cười ha hả, Lữ Gia Hành nói :
- Gật đầu tôn bổn Động chủ làm Minh chủ, thống lĩnh võ lâm.
Có vẻ phẫn nộ nhưng Ngô Phi thiền sư vẫn nói khéo :
- Mô Phật, đây là một chuyện hệ trọng, bần tăng không dám quyết một mình.
Lữ Gia Hành lại cười :
- Vậy Chưởng môn tham khảo ý kiến các vị ngay đi.
Không ngờ Động chủ Động Không Đáy dám có ý bức bách mình đến thế, song chưa muốn xảy ra to chuyện, Ngô Phi thiền sư lại mềm mỏng bảo :
- Thí chủ cứ để bần tăng về chùa, bần tăng trao đổi ý kiến với các vị Chưởng môn rồi thông báo ngay đến thí chủ.
Thản nhiên đến lạnh lùng, Lữ Gia Hành khoát tay :
- Thôi được, các người cứ về. Ta cũng chẳng sợ gì, nếu các người không ưng thuận.
Liễu Nhân ni sư và Chưởng môn các phái khác đều căm tức bởi những lời trịch thượng của Lữ Gia Hành. Nhưng vì tuân lệnh Ngô Phi thiền sư nên họ phải cố dằn lòng, mỗi người phi hành mỗi ngả. Còn môn đồ phái Côn Lôn lo tẩm liệm thi hài Huyền Vân Tử đưa về Nhất Nguyên quan.
Chử Tuấn Dương nói với Lữ Gia Hành :
- Xem ra việc hôm nay cũng chưa tới đâu, bổn Bang chủ cũng xin cáo thoái...
Động chủ Động Không Đáy chưa kịp nói gì, Tống Nguyên đã bước tới gằn giọng bảo Chử Tuấn Dương :
- Chử bang chủ, việc của chúng ta chưa giải quyết xong mà?
Liếc nhìn Tống Nguyên, Chử Tuấn Dương cười lớn :
- Được lắm. Ta sẵn sàng tiếp ngươi.
Tống Nguyên lại bảo :
- Ngươi hãy cho ta biết, ngươi đối với thân mẫu ta ra sao?
Nhìn vào đôi mắt rực lửa của Tống Nguyên, Chử Tuấn Dương bỗng chột dạ :
- Lạ thật, ánh mắt của tên tiểu tử này cho ta thấy công lực của hắn đã tăng tiến vượt bậc. Không lẽ thời gian ngắn vừa qua đã đủ cho hắn rèn luyện võ công kinh khiếp đến thế. Tốt hơn là ta nên thận trọng. Giao đấu ở đây nếu có chuyện gì ra sẽ mất mặt với Lữ Gia Hành.
Nghĩ vậy rồi Chử Tuấn Dương mỉm cười :
- Ở đây chỉ có đánh nhau thôi. Ta không muốn bàn chuyện khác. Vậy nếu ngươi muốn biết việc thân mẫu của ngươi thì ngày này tháng sau cứ đến núi Bắc Hiệp, ra sẽ cho ngươi rõ.
Tống Nguyên cúi đầu suy nghĩ. Chàng cảm thấy đánh nhau với Chử Tuấn Dương thì lúc nào cũng được. Điều quan trọng là tin tức về thân mẫu của chàng.
Bởi vậy, Chử Tuấn Dương vừa dứt lời thì Tống Nguyên bực tức, nhưng suy nghĩ kỹ chàng lại gật đầu :
- Hừm, được lắm, nhưng quân tử nhất ngôn nhé.
Chử Tuấn Dương đáp ngay :
- Tất nhiên, lẽ nào bổn Bang chủ thèm gạt nhà ngươi.
Tống Nguyên lại quay sang Lữ Gia Hành :
- Lữ động chủ, xem ra việc hôm nay chẳng có gì là lạ, tại hạ xin cáo từ.
Lữ Gia Hành bỗng gằn giọng :
- Cả hai khoan đã...
Nhướng mắt lên, Tống Nguyên hỏi :
- Ngài muốn cản tại hạ à?
Nhếch mép cười, Lữ Gia Hành nói nhanh :
- Cản cả hai người. Vì ý kiến của bọn chín môn phái lẩm cẩm kia ta không cần biết, mà chỉ muốn biết Bang chủ Thiên Ma bang và “Huyết Thần” có chịu tôn ta làm người thống lĩnh võ lâm hay không?
Tống Nguyên nói ngay :
- Ta không ưng việc đó.
Chử Tuấn Dương cũng nói :
- Ta thấy ngươi chưa xứng đáng.
Gương mặt lạnh lùng, Lữ Gia Hành cười lạt :
- Vậy thì hai ngươi khó lòng rời Bạch Mã sơn.
Vênh mặt lên, Chử Tuấn Dương gằn giọng :
- Ngươi có thể thắng nổi cả hai người?
Lữ Gia Hành còn ngập ngừng thì Tống Nguyên đã lên tiếng :
- Hai người đánh một, chuyện ấy không có tại hạ. Chử bang chủ đừng kéo ta vào. Vả lại, chuyện phụ thân và mẫu thân ta chưa rõ ràng thì ta với ngươi vẫn là kẻ tử thù, không thể có việc liên kết.
Lời nói của Tống Nguyên làm Lữ Gia Hành cười thầm trong bụng. Hắn yên tâm bởi chưa chắc thắng được hai người một lúc.
Chử Tuấn Dương là con cáo già, hắn cũng chưa muốn giao đấu với Lữ Gia Hành, nên tìm cách kéo dài thời gian để dò xét công lực của đối thủ và luyện thêm những chiêu thức cuối cùng trong “Nguyên Nguyên ma kinh”...
Vì thế, hắn nói :
- Lữ động chủ, thắng được ai thì người cũng chưa chắc an toàn, bởi ngươi không thể chống cự nổi một thế lực rất lớn lao.
Lữ Gia Hành cười lạt :
- Chử huynh định đem Thiên Ma bang ra hù dọa ta à? Đối với ta thì Thiên Ma bang chỉ là xác chết chưa chôn...
Chử Tuấn Dương bật cười :
- Có thể đúng là Lữ động chủ không sợ Thiên Ma bang, nhưng chắc chắn ngươi phải sợ thế lực ta sắp báo cho ngươi biết.
Tỏ vẻ nóng nảy, Lữ Gia Hành khoát tay :
- Ngươi nói đi.
Đảo mắt nhìn quanh, Chử Tuấn Dương lắc đầu :
- Quanh đây còn có nhiều người, ta không tiện nói.
Trỏ tay ra phía ghềnh đá, Lữ Gia Hành bảo :
- Đến mật thất của ta vậy.
Vừa nói, Lữ Gia Hành vừa kéo Chử Tuấn Dương đi. Tống Nguyên muốn biết Bang chủ Thiên Ma bang nói hươu nói vượn những gì nên cũng bước theo.
Tuyết Sơn Âm Hồn vốn thận trọng, liền nói :
- Thiếu gia, xin hãy đề phòng.
Tống Nguyên nói lớn :
- Các ngươi cứ yên tâm, ở đó chờ ta.
Ba người cùng rảo bước...
Vào trong một mật thất là một ngôi nhà rất kín, chỉ có một cửa vào và một khug cửa sổ.
Ngồi xuống bên chiếc bàn đá, Lữ Gia Hành nói :
- Ở đây chỉ có ba người, Chử bang chủ nói được chưa?
Chử Tuấn Dương thấp giọng :
- Hiện nay có một thế lực rất lớn, có thể đè bẹp võ lâm.
Lữ Gia Hành mỉm cười :
- Phải là mở đầu bằng “Đại”?
Ngẩn mặt ra, Chử Tuấn Dương gật đầu và Lữ Gia Hành lại cười :
- Thế thì ta đã biết...
Nhưng Chử Tuấn Dương lại tiếp với giọng quan trọng :
- Giáo chủ của giáo phái này là người có tài năng thượng thừ, võ công xuất chúng...
Vẫn thản nhiên, Lữ Gia Hành bảo :
- Điều ấy ta cũng đã biết, Giáo chủ ấy có khả năng quét sạch võ lâm.
Tống Nguyên ngạc nhiên hỏi xen vào :
- Giáo phái nào thế?
Chử Tuấn Dương nói chõ :
- Đại Hàm giáo... có đã lâu, nhưng chưa công khai.
Vỗ vai Chử Tuấn Dương, Lữ Gia Hành nhỏ nhẹ :
- Rốt cuộc Chử huynh muốn bàn điều gì?
Như chỉ chờ câu hỏi ấy, Chử Tuấn Dương đáp ngay :
- Nếu ba chúng ta tạm thời liên kết thì có thể sinh tồn.
Tống Nguyên lắc đầu :
- Tại hạ chỉ có ý kiến khi tự mình biết rõ về Đại Hàm giáo.
Cười lạt một tiếng, Chử Tuấn Dương gằn giọng :
- Khi biết được thì ngươi đã tiêu vong rồi.
Đột nhiên Lữ Gia Hành đứng lên :
- Thôi được, việc này ra sẽ bàn lại nhé.
Câu nói vừa dứt, Lữ Gia Hành đã phóng mình ra cửa.
Tống Nguyên quát to :
- Đứng lại...
Nhưng Động chủ Động Không Đáy đã mất hút.
Chử Tuấn Dương khoát tay :
- Thoát ra ngoài mau.
Nhưng đã muộn, “ầm”, một tiếng nổ chuyển đất, rồi cả mật thất quay mòng mòng, chẳng thấy cửa đâu cả.
Cả hai còn đang hoảng hốt thì đã thấy nhiều luồng khói độc bay vào phòng, mù mịt như sương.
Ôm lấy mặt, Chử Tuấn Dương kêu lên :
- Trời ơi, chết tôi rồi.
Tiếng thét chưa dứt, hắn đã đổ gục xuống.
Tống Nguyên vốn không có chất độc nào xâm nhập cơ thể được, nên chỉ thấy khói sặc nơi lỗ mũi, nhưng chẳng có cảm giác gì cả. Chàng đưa tay đỡ Chử Tuấn Dương và triển vận “Huyết Khí” hộ thân.
Một lúc sâu, căn phòng ngừng quay, Tống Nguyên mở mắt nhìn quyanh, chỉ thấy tường đá kín mít bao bọc không có khe hở. Chỉ có sát nóc lộ ra những lỗ nhỏ bằng cỡ tròng mẳt, khói độc đã tuôn vào từ những lỗ hổng ấy. Tằng hắng một tiếng cho đỡ cay trong họng, Tống Nguyên cúi xuống nhìn Chử Tuấn Dương thì thấy hắn sắc mặt vàng ệch, hai mắt nhắm nghiền, mồ hôi lạnh đổ như tắm, thân thể co quắp, run lẩy bẩy.
Chàng liền kêu :
- Chử bang chủ...
Nhưng Chử Tuấn Dương vẫn nhắm mắt, không trả lời.
Tống Nguyên gằn giọng :
- Lữ Gia Hành xúc sinh, dám đưa ta vào bẫy...
Chàng tự nói một mình :
- Không biết Lữ Gia Hành dùng chất độc gì mà ghê gớm thế. Công lực Chử Tuấn Dương rất cao, thế mà cũng ngất ngư. May mà ta đã uống máu “Bát Bảo Chương Giao” và các thứ thuốc quý, nên “vạn độc bất xâm hình tướng”, nếu không thì đã lâm nguy rồi.
Thầm nói như vậy, rồi Tống Nguyên ôm Chử Tuấn Dương đặt lên bệ đá nơi góc phòng, lấy một viên ngọc “Chương Giao” trục độc bỏ vào miệng hắn, và đặt hữu chưởng lên huyệt “Mạch Môn” của hắn để ổn định kinh mạch.
Lát sau, Chử Tuấn Dương mở mắt, rồi phun ngọc “Chương Giao” từ trong miệng ra.
Thấy thế, Tống Nguyên hỏi lớn :
- Chử bang chủ không sao chứ?
Hơi nhăn mặt, Chử Tuấn Dương chửi rủa :
- Con bà nó, thằng con hoang họ Lữ lếu láo...
Cảm thấy huyệt “Mạch Môn” của mình đang bị Tống Nguyên khống chế, Chử Tuấn Dương lại nhắm mắt nằm yên.
Nhặt lấy viên ngọc “Chương Giao” bỏ vào túi, Tống Nguyên lại đưa cho Chử Tuấn Dương một hoàn thuốc và bảo :
- Bang chủ uống viên “Trục độc bảo mệnh” này đi.
Vừa lúc đó, khói độc lại xộc vào mũi, Chử Tuấn Dương mở mắt ra. Hắn nhìn Tống Nguyên với vẻ nghi ngờ, rồi bảo :
- Ngươi bỏ bàn tay sau lưng ta ra thì ta mới uống...
Chưa dứt câu, Chử Tuấn Dương đã ho sặc xụa bởi khói độc bay vào họng. May là nhiệt lực từ hữu chưởng của Tống Nguyên đẩy được chất độc ra.
Chàng liền nói :
- Bang chủ phải uống viên thuốc này, tại hạ mới rút chưởng về được. Nếu không, thì mạng sống của ngươi khó bảo toàn.
Chử Tuấn Dương vẫn im lặng, Tống Nguyên lại bảo hắn :
- Bang chủ không nên do dự, nếu ta muốn giết ngươi trong dịp này thì ta đã giết rồi. Ta rút chưởng về là chất độc vào tim ngươi, vô phương cứu chữa.
Chử Tuấn Dương vẫn nói :
- Ta còn nín thở được mà.
Tống Nguyên lắc đầu :
- Chân nguyên trong Bang chủ đã cạn rồi, ngươi cứ thử xem.
Chử Tuấn Dương tằng hắng một tiếng, rồi nhắm mắt vận hành chân khí. Quả nhiên chân nguyên ngày thường của hắn hùng hậu biết chừng nào, mà giờ đây tiêu tán đâu mất cả.
Lúc này, hắn mới tin lời Tống Nguyên.
Đầu óc hắn đầy bàng hoàng lo lắng, mồ hôi tuôn đổ như mưa.
Hắn cố nén xúc động, trầm giọng bảo :
- Ngươi phế bỏ hết võ công của ta rồi à?
Nhếch miệng cười, Tống Nguyên đáp :
- Chất độc làm chân nguyên của ngươi phát tán, chính ta đang ép chưởng giữ chân khí cho ngươi để giải độc đây. Nếu nửa giờ nữa mà không giải được thì võ công của ngươi tiêu luôn đấy...
Ôi, một cao thủ võ lâm tung hoành ngang dọc mà bỗng nhiên bị tiêu tán võ công thì còn gì đáng sợ hơn.

Xem tiếp hồi 36 Võ Lâm Thánh Quân

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Đoạt Hồn Chung - Trần Thanh Vân   Thu Oct 04, 2018 4:52 am

Hồi 36 Võ Lâm Thánh Quân

Sắc diện của Chử Tuấn Dương lúc ấy xanh hơn tàu lá chuối.
Tay đưa viên thuốc, Tống Nguyên nói nhanh :
- Ngươi uống viên thuốc “Bảo mệnh” này mới có thể tự mình vận khí hồi phục chân lực
Vẫn do dự, Chử Tuấn Dương run giọng gặng hỏi :
- Có gì bảo đảm đây không phải là thuốc độc?
Tống Nguyên nghiêm giọng :
- Tại hạ không bao giờ lợi dụng lúc người ta lâm nguy để giết, như vậy hèn hạ, đê tiện. Tại hạ bảo thuốc này không độc là bảo đảm không độc. Tin hay không, tuỳ Bang chủ tại hạ rút chưởng đây.
Chử Tuấn Dương hấp tấp nói :
- Được, được ta uống đây...
Hắn bỏ tọt viên thuốc vào miệng, nhai nuốt. Viên thuốc lập tức tan thành thể dịch thơm ngát, trôi tuột xuống hang...
Rút hữu chưởng về, Tống Nguyên chăm chú nhìn Bang chủ Thiên Ma bang Hắc phái.
Cảm thấy tỉnh táo hẳn, nhưng trong lòng Chử Tuấn Dương lại ngại ngùng, khó xử...
Sắc diện vừa khôi phục sắc hồng, sự xấu hổ càng làm đỏ thêm, hắn ngập ngừng lên tiếng :
- “Huyết Thần” sao người lại cứu ta?
Gương mặt thản nhiên, Tống Nguyên nói :
- Tại hạ có mấy câu hỏi cần Bang chủ trả lời...
Chử Tuấn Dương nói ngay :
- Phải xem ngươi hỏi gì, ta mới biết có thể trả lời không.
Mỉm cười Tống Nguyên lạnh lùng :
- Tất nhiên trả lời hay không là tuỳ hứng thú của Bang chủ, nhưng có giải huyệt để Bang chủ khôi phục võ công hay không, thì lại là quyền của tại hạ. Bang chủ nên cân nhắc...
Giật mình, Chử Tuấn Dương thở dài :
- Được, ngươi hỏi đi.
Nghe hắn nói trong lòng Tống Nguyên chợt vui mừng.
Không vui sao được khi những thắc mắc về cha mẹ chàng. Tung tích về ba người còn lại của “Hoặc Ngoại tứ âm”... và tại sao “Thiên Ma bang Hắc phái” cứ phát lệnh truy sát chàng... sắp được chính miệng Bang chủ Thiên Ma bang giải đáp.
Nghĩ tới “Lệnh truy sát” của Thiên Ma bang, Tống Nguyên mò tay vào bọc lấy ra tấm “Thiên Ma lệnh”, do chàng lấy được ở trên “Mặt Người Lòng Rắn” quơ trước mắt Chử Tuấn Dương :
- Bang chủ chắc biết cài này chứ?
Nhìn tấm Lệnh bài, Chử Tuấn Dương nhăn mặt, khẽ rên lên một tiếng, rồi lặng lẽ gật đầu.
Tống Nguyên lại hỏi :
- Chử bang chủ, tại sao ngươi liên tục phát lệnh truy sát tại hạ?
Đầu gục xuống, Chử Tuấn Dương không trả lời, những giọt mồ hôi lớn như hạt đậu lăn dài trên trán, tuôn xuống mặt.
Hắn đang xúc động dữ dội.
Ánh mắt long lanh, Tống Nguyên nói rành rọt :
- Hắn nên nhắc lại, nửa giờ qua đi, tại hạ không giải huyệt thì Bang chủ không thể khôi phục võ công được nữa. Bang chủ sẽ là một kẻ “thân bại, danh liệt”, phải tuyệt tích giang hồ.
Chử Tuấn Dương chợt ngước nhìn lên, và cách xưng hô :
- Đỗ các hạ: Nếu bổn Bang chủ trả lời những câu hỏi thì các hạ có giải huyệt thật không?
Tống Nguyên tươi cười :
- Tại hạ đã hứa không thừa dịp Bang chủ lâm nguy để thanh toán. Nếu cần trừ khử Bang chủ thì tại hạ cũng chờ dịp khác, giao đấu với nhau đàng hoàng. Hiện tại chỉ cần Bang chủ thành thật trả lời những câu hỏi, tại hạ sẽ giúp Bang chủ khôi phục võ công.
Đảo mắt một vòng, Chử Tuấn Dương nói khẽ :
- Coi chừng có kẻ nghe lén
Bước nhanh và phóng vụt lên, Tống Nguyên dạo một vòng quan mật thất, áp tai vào tường đá rồi quay vào bảo :
- Yên tâm, chẳng có ma nào đâu
Chử Tuấn Dương liền hỏi
- Phải chăng trong mình các hạ có “Thánh Chỉ lệnh”?
Tống Nguyên giật mình ngơ ngác :
- Thánh Chỉ lệnh à?
Câu hỏi quá đột ngột làm Tống Nguyên bối rối vô cùng
Chàng nhìn sững Chử Tuấn Dương...
Đã từ lâu, Tống Nguyên không nghe, không biết cũng không nghĩ gì đến cái gọi là “Thánh Chi Lệnh”, nên khi Chử Tuấn Dương hỏi thì chàng ngơ ngác, thật tình chẳng biểu gì cả.
Vốn là người trung trực, Tống Nguyên lắc đầu :
- Chử bang chủ, ta không có cái gì đó.
Gương mặt Chử Tuấn Dương đột nhiên căng thẳng. Hắn lẩm bẩm :
- Ồ lẽ nào.. lẽ nào...
Dường như hắn tin tưởng rằng trong mình của Tống Nguyên phải có bảo vật ấy, nên hắn lại nói :
- Nếu ngày có “Thánh Chỉ lệnh” xin cứ đưa ra, bổn Bang chủ tự nguyện quy phục, chịu sự sai khiến của ngài.
Tống Nguyên vẫn thành thật :
- Ta chưa từng biết vật ấy ra làm sao cả.
Chử Tuấn Dương nói nhanh :
- Đó là một sợi dây chuyền màu đen, có đeo một miếng hình tròn màu đen lấp lánh. Trên mặt tròn ấy khắc vầng thái dương đang nhô lên ở phía đông. Sau mặt trong đó lại có khắc hai chữ “Chỉ lệnh”, lẽ nào ngài không có bảo vật này trong mình?
Lời diễn tả của Chử Tuấn Dương khiến Tống Nguyên bàng hoàng nhớ lại chuyện ngày xưa...
Phải rồi, trong đêm đó... mẹ chàng đã đeo vào cổ chàng sợi dây chuyền màu đen, có mặt tròn đen mà chàng nhớ mường tượng có hình Thái Dương đang tỏa sáng. Nhưng phía sau chàng không nhớ gì cả...
Lúc đó mẹ chàng đã run giọng bảo rằng :
- Nguyên nhi, trên đường con đi sẽ gặp nhiều hung hiểm. Nếu xả ra chuyện gì thì đây là tín vật, mà ngày trước phụ thân con đã ding để bôn tẩu giang hồ, ít nhiều cũng có tác dụng
Phải chăng đó là cái Chử Tuấn Dương gọi là “Thánh Chỉ lệnh”?
Lâu nay Tống Nguyên không còn đeo vật ấy trên cổ nữa, mà chàng cất nó vào bọc, coi như một kỷ niệm của gia đình
Chàng bèn moi sợi dây chuyền đen trong bọc ra và hỏi :
- Có phải cái này không?
Ánh đèn chiếu ngời, câu hỏi của Tống Nguyên chưa dứt thì Chử Tuấn Dương đã quỳ phủ phục xuống, lắp bắp :
- Ôi, ngài chính là người kế nghiệp “Võ Lâm Thánh Quân”. Thiên Ma bang chủ Chử Tuấn Dương tham kiến Thánh Quần. Từ nay về sau xin chịu sự sai khiến, cùng phò chính nghĩa võ lâm để sự nghiệp của Thánh Quân được thịnh vượng miên trường.
Dứt lời, hắn cứ dập đầu lạy lia lịa.
Đến lượt Tống Nguyên kinh ngạc lẩm bẩm :
- Trời ơi, lẽ nào, lẽ nào...
Chàng bỗng nhớ lại lâu nay nhiều tiền khi thấy chàng vẫn kêu là “giống quá” mà không nói giống ai. Tuyết Hồn lão nhân, và ngay cả sư phụ Hồng Hoang Huyết Ma cũng bảo chàng giống một người nào đó... Còn Bạch Nhị tiên sinh ở “Rừng Bạch Mai” còn cho chàng xem bức tranh vẽ “Võ Lâm Thánh Quân” có những nét hao hao dung mạo Tống Nguyên, mà người đó không phải Đỗ Nhất Phương...
Và Hồng Hoang sư phụ có nói chàng không phải họ “Đỗ”... Trời ơi, vậy là thế nào?
Tống Nguyên liền cúi nâng Chử Tuấn Dương dậy và bảo :
- Chử bang chủ, hãy nói hết cho ta nghe, đừng lạy lục nữa
Đôi mắt ngước nhìn cung kính, Chử Tuấn Dương hỏi?
- Thánh Quân cho phép?
Tống Nguyên gật đầu :
- Người đứng dậy và nói cho ta nghe chuyện ngày xưa.
Mừng rỡ đứng lên, Chử Tuấn Dương vòng tay :
- Đa tạ Thánh Quân, Chử Tuấn Dương xin tuân lệnh.
Rồi hắn nói :
- Hiện tại ngài là “Võ Lâm Thánh Quân”, nên việc đầu tiên trình với ngài... để ngài biết vợ chồng “Thanh Sơn Bạch Đà” Đỗ Nhất Phương không phải song thân của ngài đâu.
Tai Tống Nguyên như ù đi. Ôi lẽ nào mình sống với cha mẹ từ khi biết biết mà bây giờ sự thật đó lại không phải cha mẹ mình...
Hay là Chử Tuấn Dương bày đặt chuyện huyền hoặc để khỏi chết?
Chàng tằng hắng một tiếng rồi hỏi.
- Tại hạ muốn biết tại sao bang chỉ phát lệnh truy sát tại hạ?
Chử Tuấn Dương xanh mặt, cúi đầu :
- Đó là việc làm đáng chết, xin Thánh Quân trị tội.
Tống Nguyên nhếch mép :
- Có tội thì phải trừng trị, Bang chủ hãy nói thật những chuyện ngày xưa để tại hạ suy xét, khi ấy có trị tội hay không cũng chưa muộn.
Là tay cáo già Chử Tuấn Dương biết Tống Nguyên còn nghi ngờ, nên hắn nói nhanh :
- Tuân lệnh Thánh Quân, Chử Tuấn Dương xin nói hết sự thật, còn ngài có trị tội hay không là tuỳ đại lượng của Thánh Quân....
Và hắn bắt đầu kể :
- Thuở trước kia, khi “Vũ Trụ song tiên” tu luyện thành “Kiếm Tiên” và rút khỏi giang hồ, thì trong võ lâm nổi lên rất nhiều kẻ xưng hùng xưng bá nổ ra nhiều cuộc chiến liên miên, đưa bao cao thủ vào những trận tắm máu hết sức khủng khiếp.
Đúng vào lúc đó, một Bang thần bí đã xuất hiện, Vị Bang chủ tự xưng là “Võ Lâm Thánh Quân”. Nhưng ngoài thuộc hạ thân tín ra, chưa có ai biết mặt thật của người đó.
“Võ Lâm Thánh Quân” chỉ hoạt động mấy năm nên đã giết được gần hết bọn ác độc, ma giáo đương thời. Nhưng đột nhiên “Võ Lâm Thánh Quân” tuyệt tích. Võ lâm lại trở về cõi hỗn mang “Hồng Hoang Song Ma” trở nên vô địch với bao cuộc tàn sát kinh hồn.
Tiếp đó, những “Nhất ma”, “Tam ôn”, “Thất tử Thanh Thành”, “Bát kiếm”... làm mưa làm gió. Nhưng các nhóm này cũng lần lượt mất tích, để chốn giang hồ đại loạn với nhiều môn phái chính tà.
Lúc nào “Võ Lâm Thánh Quân” lại xuất hiện và xưng là thế hệ thứ hai của vô địch Thánh Quân. Tuy vị này ít bôn tẩu giang hồ, nhưng võ công cao cường, trong thiên hẹ ít có tay đối thủ.
Đột nhiên có một cao nhân tà đạo ở hải ngoại âm thầm đến Trung Nguyên khuất phục nhiều tên ma đầu bí mật tổ chức ra “Đại Hàm giáo” và tự xưng “Đại Hàm giáo chủ”. Hắn viết thư hẹn “Võ Lâm Thánh Quân” đến một vùng núi hiểm trở để phân tài cao thấp.
Vợ chồng Thánh Quân liền trao đứa con chưa tròn một tuổi cho đứa a hoàn, rồi tới điểm hẹn. Trong cuộc huyết đấy kinh hồn ba ngày, ba đêm, vợ chồng Thánh Quân bị Giáo chủ Đại Hàm giáo đánh bay xuống vực thẳm. Người a hoàn cũng bị truy sát.
Nhưng trước khi chết ả ta gặp được tình nhân đang là thị vệ hạng nhì của Đại Hàm giáo, người a hoàn tráo đứa trẻ cho gã tình nhân này rồi tắt thở.
Gã tình nhân ấy chính là “Thanh Sa Bạch Đà” Đỗ Nhất Phương. Ông ta vốn đã chán ghét Đại Hàm giáo nên nhân cái chết của người tình đã bồng đứa bé trốn ra biên giới, và lấy vợ là một mỹ nhân của dân tộc Tân Cương.
Đỗ Nhất Phương thoát khỏi tay Đại Hàm giáo thì hoạt động ở vùng sa mạc, kết với ba người nửa thành tổ chức “Hoặc Ngoại tứ âm”, đến lúc biết Đại Hàm giáo đã tìm ra “Hoặc Ngoại tứ âm”, và giết tất cả. Gia quyến của “Hoặc Ngoại tứ âm”, ngoài đứa con gái của Bạch Sa Kim Lệnh, tất cả những dòng giống đều bị Đại Hàm giáo đưa đi biệt tích.
Thanh Sa Bạch Đà Đỗ Nhất Phương bị giết, đứa con trai hắn giữ vốn là đời thứ ba của Thánh Quân cũng mất tích trong sa mạc Gò Bi ở vùng cát xoáy, người ta phỏng đoán thằng bé có thể lọt vào Động Không Đáy nhưng chẳng có những bằng chứng gì.
Từ đó Đại Hàm giáo bành trướng thế lực ở Trung Nguyên, truy tìm dấu vết của “Vũ Nội song tiên” và lập ra “Thiên Ma bang”, giao nhiệm vụ cho Bang chủ Thiên Ma bang phải tìm giết cho được chàng trai nối tiếp đời thứ ba của “Võ Lâm Thánh Quân”. Vì vậy, Thiên Ma bang liên tục phát lệnh truy sát vị nam tử xưa kia do Đỗ Nhất Phương nuôi dưỡng...
Tống Nguyên bỗng gằn giọng :
- Gã trai ấy chính là tại hạ...
Chử Tuấn Dương cúi đầu im lặng, trong khi Tống Nguyên tiếp tục hỏi :
- Vậy Bang chủ là người Đại Hàm giáo?
Vội gật nhanh, Chử Tuấn Dương nói :
- Kẻ hèn này vốn là thị vệ hạng nhì của Đại Hàm giáo, được thăng lên thị vệ hạng nhất, mặc áo màu nhũ bạc, và được cử giữ chức Bang chủ Thiên Ma bang, tổ chức công khai duy nhất trên giang hồ của Đại Hàm giáo.
Liếc mắt một cái, Tống Nguyên trầm giọng.
- Bang chủ được thăng chức là do giết được Đỗ Nhất Phương?
Liếc mắt một cái, Tống Nguyên trầm giọng :
Sắc mặt Chử Tuấn Dương tái mét :
- Chính thế, xin Thánh Quân trị tội...
Tống Nguyên khoát tay :
- Những việc trước là Bang chủ vắng theo lệnh trên, ta không thể trách được. Một điều cần hiện nay là Bang chủ hãy cho ta biết Thánh địa của Đại Hàm giáo ở nơi nào.
Chử Tuấn Dương vội lắc đầu :
- Tiện nhân không biết...
Đệ nhất thị vệ, lại là Bang chủ Thiên Ma bang mà còn không biết Thánh địa Đại Hàm giáo ở đâu, thật đáng lạ, khiến Tống Nguyên phải nghi ngờ :
- Lẽ nào Bang chủ cũng không biết?
Nét mặt Chử Tuấn Dương rất thành khẩn, hắn nói :
- Quả thật tiện nhân không biết, chi được gặp Giáo chủ mỗi lần ở một nơi khác nhau theo lệnh hẹn.
Hắn nói dứt lời thì tả chưởng của Tống Nguyên vỗ mạnh vào sườn hắn, khiến Chử Tuấn Dương kêu lên :
- Ôi, Thánh Quân...
Hắn mới kêu đã ộc ra một vòi máu và cảm thấy toàn thân đổi khác, kinh mạnh có nguồn nhiệt hỏa chạy rần rần. Hắn mừng rỡ. Vội cúi đầu lạy ba lạy, miệng nói nhanh :
- Tạ ơn Thánh Quân không trị tội, còn giúp khôi phục võ công.
Thì ra ngon chứng vừa rời là Tống Nguyên giải tỏa các huyết đạo bị phong bế, giúp Chử Tuấn Dương thu lại chân nguyên.
Tống Nguyên liền hỏi :
- Với công lực hiện nay của Bang chủ, nếu so với Giáo chủ Đại Hàm giáo thì thế nào?
Chử Tuấn Dương đáp :
- Bẩm còn thua xa..
Tỏ vẻ không tin, Tống Nguyên liếc mắt :
- Bang chủ có quá lời chăng?
Nhẹ lắc đầu, Chử Tuấn Dương nói :
- Đó là sự thật. Trước kia Chử Tuấn Dương này không chịu nổi một chiêu của Giáo chủ. Sau này đã luyện được Nguyên Nguyên ma kinh cũng không thể chịu quá mười chiêu.
Trong trí Tống Nguyên như quay cuồng. Quả thật Âm Tào Địa Quân nói đúng. Kẻ thù của Tống Nguyên rất nguy hiểm, còn Chử Tuấn Dương chỉ là kẻ thù phụ thôi.
Chàng lại nhớ tới Đỗ Nhất Phương. Tuy ông ta không phải cha ruột, song nuôi chàng từ thuở sơ sinh thì cũng như cha đẻ. Chử Tuấn Dương giết cha nuôi của chàng, nhưng đã thành tâm hối cải, quy phục, lẽ nào chàng lại nỡ xuống tay giết hắn?
Những vấn đề ấy cứ quay trong đầu, làm Tống Nguyên nghệt cả mặt ra.
Vốn là kẻ khôn lanh, hắn liền nói :
- Chịu ơn Thánh Quân tha tội, tiện nhân sẽ hết sức lập công chuộc lại bao lỗi lầm...
Tống Nguyên gật nhẹ :
- Được được
Rồi chàng đảo nhìn quanh :
- Nhưng trước hết chúng ta phải thoát khỏi nơi này đã.
Chử Tuấn Dương tỏ ra lo lắng :
- Nô tài biết rõ nơi này, nên nô tài sợ chúng ta khó lòng ra khỏi mật thất nếu không do Lữ Gia Hành mở cửa.
Tống Nguyên trừng mắt :
- Ta dùng chưởng và kiếm mà ra...
Thở dài một tiếng, Chử Tuấn Dương lắc đầu :
- Vách mật thất được xây và chắn bằng sáu lớp thép và đá xen kẽ, ta đâu dễ gì phá được. Còn cửa bí mật thì chỉ có Lữ Gia Hành biết rõ bộ phận điều khiển.
Cặp mắt như rực lửa, Tống Nguyên nói :
- Lẽ nào chúng ta đành chịu cho nó nốt trong này?
Câu nói của Tống Nguyên vừa dứt, thì bỗng nghe tiếng kêu bên ngoài :
- Các ngươi có thể ra được rồi.
“Tách” một cái, các cơ phận bí mật hoạt động, cánh cửa ngầm ăn sâu vào tường bỗng bật ra.
Tống Nguyên lập tức rảo bước ra cửa, nhưng Chử Tuấn Dương la lên :
- Thánh Quân, coi chừng mắc mưu Lữ súc sinh đó.
Tiếng Chử Tuấn Dương mới vang lên, đã nghe một giọng trầm dục từ ngoài vọng vào :
- Đồ chết nhát, lão phu mà thèm gạt nhà ngươi? Có Nguyên đệ trong đó lão mới ra tay, nếu chỉ có mạng chó của ngươi thì ta đã để cho rục xương rồi.
Quá ngạc nhiên, Chử Tuấn Dương trố mắt nhìn, nhưng Tống Nguyên lại vui mừng, bởi chàng đã nhận ra tiếng nói của Lạc Hồn Tiên Tửu Hồ Quang Thao là người anh kết nghĩa.
Tống Nguyên nghĩ nhanh trong đầu :
- “Ôi thế là Hồ đại ca chưa bị chết trong trận hỗn chiến”.
Vừa lúc ấy Lạc Hồn Tiên Tửu đã đứng giữa cửa.
Tống Nguyên sung sướng nắm bàn tay người bạn già :
- Ôi, Hồ đại ca, đệ tử cứ tưởng đại ca đã chết.
Hồ Quang Thao cười hô hố :
- Chết thế quái nào được...
Ông lại khoát tay :
- Mau ra ngoài, nơi đây không phải chỗ để nói chuyện.
Cả ba bước ra ngoài khỏi mật thất, họ đi nhanh về phía cửa ngõ của đền dài trên núi Bạch Mã.
Cả Tống Nguyên và Chử Tuấn Dương đều ngạc nhiên bởi không thấy tên môn đồ nào của chủ nhân Động Không Đáy. Lẽ nào Lữ Gia Hành chịu để cho họ thoát ra dễ dàng đến thế?
Nhìn ánh mắt hai người Lạc Hồn Tiên Tửu đã hiểu ý, bèn cười sằng sặc :
- Bọn trâu chó trên núi Bạch Mã này đã bị lão phu giết hết rồi, chúng ta cứ yên tâm lên đường...
Chử Tuấn Dương thoáng ngạc nhiên, nhìn chăm chăm vào Hồ Quang Thao.
Tống Nguyên bèn lê miệng giới thiệu :
- Đây là Chử Tuấn Dương, Bang chủ Thiên Ma bang, còn đây là Lạc Hồn Tiên Tửu Hồ Quang Thao đại ca.
Hai người chào nhau, Chử Tuấn Dương vòng tay :
- Hân hạnh, hân hạnh.
Giọng cuời nói của Hồ Quang Thao vẫn phóng khoáng ngang tàng :
- Hừm, hân hạnh, có ra khỏi nơi này mới là hân hạnh.
Thật ra thì việc Lạc Hồn Tiên Tửu phá mật thất giải thoát cho Tống Nguyên và Chử Tuấn Dương chẳng phải Lữ Gia Hành không biết.
Nhưng Động chủ Động Không Đáy giam giữ hai khách mời của mình là điều trái lẽ giang hồ, nên không dám ra mặt cản ngăn nữa, vả lại một mình Lữ Gia Hành chưa chắc đấu công khai mà thắng hai đối thủ tuyệt luân, còn có thêm Lạc Hồn Tiên Tửu là tay lợi hại.
Bởi không gặp sự ngăn cản nào, ba người theo đường núi ra thị trấn, lát sau đã tới một khách điểm.
Bỗng có tiếng kêu :
- Ôi, thiếu gia đã về...
Tiếng kêu ấy là của Tuyết Sơn Âm Linh Thường Nghĩa.
Lập tức Tuyết Sơn Âm Hồn Thường Trung và bọn “Quan Ngoại tứ tàn”, Hải Tâm Quái Tẩu và Mạc Kỳ cũng từ trong khách điếm chạy ra đón.
Khi mọi người đã ở trong phòng, Tống Nguyên mới nói :
- Chư huynh đệ hãy ngồi xuống để chúng ta bàn luận. Một trận tắm máu trong giang hồ sắp bắt đầu rồi đấy.
Trỏ tay vào Chử Tuấn Dương, Tống Nguyên tiếp :
- Chử bang chủ bây giờ là anh em một nhà với chúng ta rồi, không nên coi nhau như kẻ thù nữa nhé.
Chử Tuấn Dương nghiêm mặt, ho lên một tiếng để lấy lại giọng, rồi nói lớn :
- Tại han cũng xin báo với huynh đệ một tin vui rất quan trọng...
Chờ mọi người chú ý, hắn nói tiếp :
- “Huyết Thần” Đỗ thiếu gua, chủ nhân chung của chúng ta chính là người kế vị “Võ Lâm Thánh Quân” đời thứ ba
Tất cả cùng vui vẻ la hô vang :
- Thánh Quân vạn tuế...
Gương mặt Tống Nguyên rạng rỡ, chàng cũng nghiêng mình đáp lễ là nói nhanh :
- Kể từ nay anh em chúng ta cùng hết lòng phục vụ chính nghĩa võ lâm, trừ ma diệt ác, ổn định thiên hạ.
Tuyết Sơn Âm Linh đã kêu tửu bảo đem rượu thịt ra, huynh đệ cùng ăn uống chúc tụng nhau thật vui vẻ cười nói thoải mái. Nhưng trong thâm tâm Tống Nguyên vẫn nặng nề với những toan tính âm thầm.

Xem tiếp hồi 37 Huyết chiến “Động Không Đáy”

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Đoạt Hồn Chung - Trần Thanh Vân   Thu Oct 04, 2018 4:52 am

Hồi 37 Huyết chiến “Động Không Đáy”

Chờ xong tiệc ăn uống vui vẻ, Tống Nguyên bảo Chử Tuấn Dương :
- Bang chủ nên về bản doanh chuẩn bị, coi chừng Lữ Gia Hành sắp được lực lượng Động Không Đáy tấn công chúng ta. Còn Đại Hàm giáo, chưa biết sẽ hành động thế nào.
Chử Tuấn Dương cung kính đáp :
- Bầm Thánh Quân, có tại hạ ở đây, chắc Đại Hàm giáo chưa hành động. Vả lại Giáo chủ Đại Hàm giáo còn đang bận âm thầm truy lùng “Vũ Nội song tiên” nên chưa xuất hiện giang hồ đâu. Riêng Động chủ Không Đáy - Lữ Gia Hành thì chúng ta phải chiếu cố trước, để hắn trở tay không kịp.
Tống Nguyên gật đầu :
- Vậy thì đi đi...
Vòng tay hô vang “Tuân lệnh Thánh Quân”, Chử Tuấn Dương lại gật đầu chào mọi người rồi phóng mình ra khỏi khách điếm. Tà áo bào kim nhũ vút đi như một mũi tên.
Bang chủ Thiên Ma bang vừa ra khỏi, thì bên ngoài cửa sổ bỗng có kẻ tằng hắng một tiếng.
Tuyết Sơn Âm Linh quát :
- Ai đó?
Có tiếng đáp lớn :
- Sư phụ mày đây...
Câu nói vừa dứt, mọi người thấy trước mặt tối sầm, hàn phong ập vào, chi chớp mắt đã có một lão nhân tóc trắng đứng giữa phòng.
Tống Nguyên nhận ra ngay đó là Tuyết Hồn lão nhân. Thì ra ông đã đi khỏi Hàn Phong Địa Huyệt tơi nơi này. Chàng vội khom minh làm lễ :
- Con kính mừng sư thúc.
Tuyến Sơn Âm Hồn Thường Trung và Tuyết Sơn Âm Linh Thường Nghĩa quỳ phủ phục cả xuống mà hô :
- Sư phụ vạn phúc...
Những người khác thấy thế cũng nghiêng mình chào kính.
Tuyết Hồn lão nhân lạnh lùng nói :
- Ta đến đây để trị tội hai đứa phản đồ
Tống Nguyên vội vàng nói nhanh :
- Sư thúc, Nguyên nhi xin tội thay cho Thường Trung, Thường Nghĩa, hai lão đệ đều có lý do, không phải tự nhiên xúc phạm tôn sư. Vả lại tình hình đang căng thẳng, mong sư thúc chờ xét lại cho các môn đệ nhờ...
Gương mặt nhăn nheo vẫn lạnh lùng, Tuyết Hồn lão nhân tằng hắng :
- Nhưng nếu lão phu không thuận thì sao?
Lạc Hồn Tiên Tửu buộc miệng :
- Ôi, Võ Lâm Thánh Quân đã ngỏ lời xin mà còn không thuận thì quá đáng, quá đáng...
Lạc Hồn Tiên Tửu bật cười :
- Tội nghiệp lão già ở dưới hang như ếch nằm đáy giếng, chẳng biết gì.
Rồi hướng mắt về phía Tống Nguyên, ông nói tiếp :
- “Thánh Quân” đời nay là sự diệt của ông, mà ông cũng không biết à?
Lão nhân Tuyết Hồn ngẩn mặt nhìn Tống Nguyên, bỗng “ái da” một tiếng, cúi đầu nói :
- Trời ơi lão hủ chậm hiểu quá, xin Thánh Quân xá tội. Lúc ở dưới Tuyết Băng đầm thì lão hủ đã ngờ ngợ, hôm nay sự thật rõ ràng. Từ nay lão hủ xin được ở dưới quyền sai khiến.
Tống Nguyên vội nói :
- Không dám, Nguyên nhi tài sơ đức mỏng, chỉ mong được sư thúc ở bên cạnh chỉ giáo, giúp đỡ.
Tuyết Hồn lão nhân liền quát bảo “Tuyết Sơn nhị kỳ” :
- Nhờ ơn Thánh Quân, ta tha cho các ngươi cái tội phản phúc, sao không mau tạ ơn Thánh Quân đi.
Tuyết Sơn Âm Hồn và Tuyết Sơn Âm Linh vội quỳ cả hai xuống, hô to :
- Tạ ơn Thánh Quân, kính chúc vạn phúc.
Vừa phẩy tay cho phép “Tuyết Sơn nhị kỳ” đứng lên, thì Tống Nguyên đã thấy Hải Tâm Quái Tẩu chạy vào báo :
- Bẩm Thánh Quân. Được tin Võ Lâm Thánh Quân tái xuất, nhiều bậc cao thủ đã tới quy phục, xin Thánh Quân ra trước công chúng phát “Chỉ lệnh”.
Tống Nguyên và mọi người liền bước ra trước lầu khách điếm. Tay chàng đưa cao “Thánh Chỉ lệnh”
Lạc Hồn Tiên Tửu nàng chân khí Đơn điền và hô lớn :
- “Thánh Quân” ở đây...
Lúc đó hào quang từ những viên bảo ngọc trên mình Tống Nguyên chiếu vào “Thánh Chỉ lệnh” màu đen lấp lánh, với vầng thái dương đỏ rạng ngời.
Hàng vạn tiếng tung hô dưới lầu vang lên :
- “Võ Lâm Thánh Quân” vạn tuế
Lần lượt Tống Nguyên thấy các cao nhân xuất hiện. Trước nhất là Bạch Nhị tiên sinh, chủ nhân rừng Bạch Mai, ông của Bạch Anh tiểu thư. Bên cạnh Bạch Nhị tiên sinh có “Phương Thạch Lưỡng Đà” là hai Đà chủ võ công cao cường, thân hình như hộ pháp.
Trông thấy Bạch Nhị tiên sinh, Tống Nguyên lại nhớ nhung Bạch Anh vô cùng. Bởi vậy, khi thấy Bạch Nhị tiên sinh cúi lạy sát đất, Tống Nguyên vội đẩy ra một luồng nhu công đỡ ông đứng dậy, miệng chàng tươi cười :
- Bạch lão tiền bối, Thánh Quân miễn lễ
Tiếp đó là Hồng Mai lão nhân và Lục Mai thư sinh kéo môn hạ đến thật rầm rộ. Nhưng dữ dội nhất là đoàn người của “Âm Tào Địa Phủ” do Âm Tào Địa Quân phái tới, âm tướng, võ nghệ cao cường, khinh công tuyệt kỹ.
Tuyết Hồn lão nhân vui vẻ :
- “Bộ Sậu” của Thánh Quân thuở xưa đã về gần đủ. Tin tức do Chử Tuấn Dương truyền đi nhanh thật.
Tống Nguyên vui mừng hớn hở, mặc dù chàng cũng chưa biết hết “Bộ sậu” của cha mình thuở xưa gồm có những ai.
Chàng lớn tiếng nói :
- Các lão tiền bối và chư huynh đệ. Đêm nay “Võ Lâm Thánh Quân” mở đầu công việc diệt trừ ác, chống Đại Hàm giáo, ổn định võ lâm Trung Nguyên. Vậy tất cả hãy một lòng dốc sức, trước nhất thu phục “Động Không Đáy”, triệt hạ cung điện Bạch Mã sơn, bắt cho bằng được tên Lữ Gia Hành. Gặp sức đề kháng ngoan cố, ta cứ việc chém giết, nhưng mở lòng nhân đạo để thu phục là tốt hơn cả.
Lục Mai thư sinh trẻ tuổi nhất trong đám, liền dương chưởng hô vang :
- Thánh Quân vạn tuế! Tất cả tiến lên
- Ầm ầm...
Ào ào... đoàn người rầm rập tiến như bay, rung chuyển một vùng.
Núi Bạch Mã như muốn đỏ sụp trong bóng đêm vừa phủ xuống.
Lửa bùng lên rừng rực, chưởng phong rào rào. Từ trên núi Bạch Mã những bóng đen xông xuống, tiếng hô “chém giết” thật kinh khủng.
Chờ người của mình đã đi hết, Tống Nguyên hú dài một tiếng, bay vút về phái Đại cung của Động chủ Động Không Đáy.
Quan sát phía dưới, Tống Nguyên thấy trận chiến hết sức dữ dội. Hải Tâm Quái Tẩu và Hỏa Hỏa đã bị thương.
Tống Nguyên vận Huyết Khí toàn thân, rút “Đoạt Hồn huyết kiếm” ra khỏi vỏ, hồng quanh chớp sáng, tỏa ngời trong đêm.
Chàng lao vút xuống, chỉ một chiêu “Huyết Quang Mê Ly chưởng” đã đánh nát thây hai cao thủ của “Động Không Đáy”.
Nhưng vừa lúc ấy, Hải Tâm Quái Tẩu lại kêu lên :
- Thánh Quẩn đề phòng.
Quay ngoắt lại, Tống Nguyên thấy hai đại hán áo đen cùng cầm bảo kiếm, chỉ dương tả chướng búng ra hai đạo chỉ phong “Huyết quang song chỉ” chớp lóe như hai ánh chớp...
“Rảng rảng”... hai thanh kiếm của những tên đại hán chỉ trong nháy mắt đã bị chỉ phong của Tống Nguyên cắt cụt tận chuôi. Đồng thời cánh tay bọn chúng tê rân như vừa trúng một lằn sét.
Hai gã đại hán còn đang bàng hoàng, thì một tiếng “bình” chói tai, luồng lựcđạo từ sau lưng hất văng chúng ta hai bên. Cùng lúc có tiếng thét lớn :
- Lui ra đi, đồ vô dụng.
Tống Nguyên trừng mắt nhìn, đá thấy một bóng người cao lớn bay vụt tới trươc mặt chàng như một mũi tên đen.
Chàng nhận ngay ra Lữ Gia Hành, Động chủ “Động Không Đáy”.
Hắn cười lạt một tiếng, gằn giọng :
- Đừng áp đảo đệ tử của ta, có bổn Động chủ tiếp người đây.
Tống Nguyên thản nhiên bảo :
- “Võ Lâm Thánh Quân” tái xuất, các môn phái quy phục, cung điện núi Bạch Mã bị thiên hủy, người đã chết đến nơi rồi.
Lữ Gia Hành ngửa mặt lên trời cười lớn :
- Chưa biết lúc nào ta mới chết. Nhưng người sẽ chết ngay tại nơi đây.
Chợt nhớ một điều, Tống Nguyên lạnh lùng :
- Đừng mơ ngủ. Ta đã biết gốc gác của ngươi rồi. Hình tích của ngươi đã lộ qua âm mưu đầu độc của ngươi ở mật thất. Ngươi là tên ma đầu, Hồng Hoang Độc Ma là gì của ngươi?
Lại cười sặc sụa, thế là đã rõ, chàng đoán Lữ Gia Hành là đệ tử của Hồng Hoang Độc Ma quả không sai.
Chàng lại bảo :
- Cái khăn bịt mặt của ngươi không cần thiết nữa. Gỡ ra đi.
Lữ Gia Hành nhếch mép cười khinh thị :
- Khăn bịt mặt của ta, người muốn gỡ cứ việc tới gỡ, bổn Động chủ không có nhiều thời gian nói chuyện dông dài. Ngươi xuất chiêu đi.
Vãn trầm tĩnh, Tống Nguyên nói :
- Sự thất bải của ngươi dã rõ rồi. Trong trận này, người của Động Không Đáy nếu không đầu hàng sẽ bị giết hết.
Lữ Gia Hành cười nhạt :
- Ta chỉ cần giết được ngươi là thỏa nguyện rồi.
Tống Nguyên gằn giọng :
- Được, ngươi đã muốn chết thì ta chiều ý. Nhưng hãy cùng đến trước đại điện của ngươi giao đấu trước mọi người.
Khoát mạnh cánh tay, Lữ Gia Hành bảo :
- Tốt lắm, ta cùng muốn để người của phía ngươi thấy ta đem cái chết đến cho ngươi như thế nào?
Hắn nhún mình phóng đi, tà áo vàng kim tuyến chiếu ngời nhiều vật trong đêm, bay thẳng tới trươc đại điện.
Như một vầng mây hồng, Tống Nguyên vận Huyết Khí, thân hình đỏ rực lao theo.
Trước cửa đại điện khói lửa ngút trời, máu thắm đầy mặt đất.
Sau khi tung hoành chiến đấu, những người bên Tống Nguyên thắng “Động Không Đáy” đã tụ ở trước đại điện để chặn đường rút của bọn áo đen.
Tống Nguyên thấy đủ mặt: Bạch Mai tiên sinh, Hồng Mai lão nhân, Lục Mai thư sinh, Bang chủ Thiên Ma bang Chử Tuấn Dương, “Thập Đại Diêm La”, Lạc Hồn Tiên Tửu. Tất cả đều phấn chấn. Phía “Động Không Đáy” thì điêu tàn xơ xác, thuộc hạ không còn tới một phần ba.
Mọi người thấy Tống Nguyên tới đều quỳ xuống, ngửa mặt lên, đó là nghi thức từ xưa, mỗi khi “Thánh Quân” xuất trận.
Còn bọn áo đen chỉ lấm lét nhìn Lữ Gia Hành, cúi mặt bởi đã thua một trận nhục nhã...
Lửa vẫn cháy ngút trời. Thiêu đốt, tàn phá cơ ngơi của Động chủ “Động Không Đáy”. Từ địa huyệt mênh mông của “Động Không Đáy”, Lữ Gia Hành lên Bạch Mã sơn xây dựng cơ đồ và toan tính thống lĩnh quần chúng, với tham vọng bá chủ võ lâm. Nào ngờ chỉ một trạn với các nhóm liên minh của Tống Nguyên, cả cung điện của hắn đã sụp đổ.
Đêm đã khuya, núi Bạch Mã vẫn sáng rực bỏi ánh sáng lửa bừng bừng. Lửa hắt lên gương mặt mọi người màu sát khí bạo tàn.
Núi Bạch Mã vốn là chỗ hoang dã thanh bình, hôn nay trở nên bãi chiến đẫm máu, một cuộc huyết chiến khủng khiếp mà hàng vạn môn đồ của Lữ Gia Hành chỉ còn lại vài trăm.
Tống Nguyên bỗng cười lạt :
- Quang cảnh thế kia chưa đủ cho người sờn lòng sao?
Lữ Gia Hành trừng mắt :
- Một mình ta cũng đủ bắt ngươi phải trả nợ máu. Hãy xuất chiêu.
Đám tàn lửa vừa bay qua, ánh mắt Tống Nguyên rực sáng :
- Khoan đã...
- Ngươi còn có điều trối trăn trước khi chết à?
Lữ Gi Hành nói lớn :
- Nếu người thắng, ta tình nguyện suốt đời chịu sự sai khiến của ngươi.
Tống Nguyên cười lạt :
- Đừng lẹ miệng, thiếu suy nghĩ mà sau này ân hận đấy.
Mắt sáng như sao Lữ Gia Hành nói :
- Xưa nay bổn Động chủ chưa từng nói hồ đồ. Nhưng còn ngươi, nếu bại dưới tay ta, sẽ xử trí thế nào?
Bật cười khà khà, Tống Nguyên bảo :
- Nếu ta thua, ngươi trọn quyền xử trí thế nào cũng được.
Mọi người nghe lời Tống Nguyên đều rú động. Bởi chàng hiệu là “Võ Lâm Thánh Quân”, ngang với vị vua ngoài đời, một lời nói như gươm chém đá, không thể đùa được.
Bạch Nhị tiên sinh vội bước lên nói bằng lối “truyền âm” chỉ mấp máy đôi môi :
- Thánh Quân minh xét, hãy để bọn hạ thần ứng chiến...
Biết mọi người lo cho sự an nguy của mình, Tống Nguyên rất cảm động... Chàng liền dùng lối truyền âm đáp lại :
- Tất cả đừng lo, ta thừa sức thắng.
Truyền âm là cách nói bằng nội lực, người ngoài không nghe thấy, nhưng thích lực của các cao thủ nghe rõ vô cùng.
Bạch Nhị tiên sinh an tâm, và nghĩ thầm :
- “Không ngờ chưa bao lâu mà võ công của Thánh Quân tăng tiến đáng sợ. Nhớ hồi ở rừng Bạch Mai, chàng trai này còn chưa phải đối thủ của Thạch Đà...”
Dòng suy tưởng của Bạch Nhị tiên sinh bị cắt ngang bởi tiếng nói rổn rảng của Tống Nguyên.
- Thế nào, lấy mức một trăm chiêu thử sức được không?
Lữ Gia Hành gật nhanh :
- Được, nhưng trong một trăm chiêu ấy có khả năng biến hóa gì thêm, cứ giở ra cho hết.
Ý hắn muốn giao kết trong một trăn chiêu có thể giở thủ đoạn gì cũng được. Đó chính là sự giảo hoạt đáng sợ của hắn.
Đâu phải Tống Nguyên không hiểu, nhưng chàng vẫn gật đầu :
- Tốt lắm, tuỳ ý ngươi.
Tuy đáp mạnh miệng, nhưng Tống Nguyên không khỏi lo lắng trong lòng.
Vì chàng là đệ tử của “Hồng Hoang Huyết Ma” chỉ lấy võ công làm chính. Còn Lữ Gia Hành là truyền nhân của “Hồng Hoang Độc Ma” trong giao đấu thường chất chứa thủ đoạn hung hiểm, ám khí vạn độc. Điều này Tuyết Hồn lão nhân đã từng báo cho Tống Nguyên biết lúc ở Hàn Băng địa tuyệt. Mà “Hồng Hoang Huyết Ma” sư phụ cũng căn dặn chàng rằng phải đề phòng kẻ nối nghiệp của “Độc Ma” có những chất độc khủng khiếp mà cá bậc cao nhân Thánh Quân vẫn không chịu nổi. Cách tốt nhất là phải phòng ngừa thủ đoạn đầu độc của đối phương trong lúc giao tranh.
Chỉ một thoáng lo nghĩ về chuyện ấy, rồi Tống Nguyên bình tĩnh trở lại và lớn tiếng :
- Xuất thủ....
Hai người đều tiến lên ba bước, mọi người chung quanh lặng lẽ rút ra xa mười trượng
Lữ Gia Hành trụ vững như cột sắt, song chưởng ôm trước ngực, dõng dạc bảo :
- Người xuất chiêu đi.
Vừa nói bắn vừa vận bảy thành công lực và ngầm vận “Vô Tướng Độc Canh”, một chiêu tuyệt độc.
Tống Nguyên đứng nghiêm, triển vận “Huyết Khí” và “Nhu Băng thần công tuyệt ký”. Hai luồng khí nóng lạnh ngược hẳn nhau được vận hành trong cơ thể. Lúc đó, quanh mình chàng được bao bọc bởi hàn phong và hồng quang dày cả trượng.
Động chủ Động Không Đáy Lữ Gia Hành chuyển vận “Vô Tướng Khí Canh”, toàn thân đã che phủ bởi lớp sương mù ngũ sắc.
Mọi người đều rùng mình, cả khu vực đấu trường chìm đắm trong không khí cực kỳ căng thẳng.
Bỗng một tiếng rùng rợn, Lữ Gia Hành sấn tới xuất chiêu :
“Bình bình”....
Mặt đất rung chuyên, cây ngã đã bay, những tàn lửa trong đám cháy bị đẩy văng mù mịt.
Chưởng phong kinh người, hàng vạn chưởng ảnh dồn dập như sóng biẻn ập thẳng vào Tống Nguyên hết sức dữ dội.
“Ầm ầm”... thiên hôn địa ám...
Bên ngoài có những tiếng la :
- Ôi, “Thiên Chưởng Đại Độc”, Lữ Gia Hành đúng là truyền nhân nối dõi Hồng Hoang Độc Ma.
Vừa lúc ấy, phía Tống Nguyên bỗng cuồn cuộn nổi dạy ánh hồng quang và hàn phong ào ào, những luồng chưởng đạo xô tới chận đứng độc khí cửa Lữ Gia Hành.
Hai luồng kình khí dữ dội va chạm “ầm ầm”... kinh thiên động địa. Một khoảng không gian mờ mịt kinh hoàng.
“Bình bình”... độc phong, hàn khí đuổi nhau mãnh liệt hơn bão tố. Những kẻ đứng ngoài đã lùi xa vài chục trượng vẫn bị gió chưởng xô đẩy ngả nghiêng, phải lùi luôn mấy bước mới trụ vững, mặc dù họ đã là những tuyệt đại cao thủ võ lâm.
Bụi đất che kín bầu trời...
Không còn thấy hai đối thủ. Người ta chỉ thấy hai đạo hồng quang và hoàng khí cuộn xoáy vào nhau, lúc cao lúc thấp. Thỉnh thoảng hiện ra một loại chưởng ảnh, rồi lại biến mất ngay.
Lúc đó thân hình Tống Nguyên bay bổng, triển khai thân pháp “Tuyệt Hoa phiên” vừa luyện trong “Nhu kinh”, đồng thời thi triển “Tuyết Băng Nộ Chưởng”, “Bao Băng Thần Quyền”, kết hợp “Huyết Quang Mê Ly chưởng”, lúc ẩn, lúc hiện, lúc lạnh, lúc nóng... Khi ở bên đông khi sang bên Tây, ảo diệu ly kỳ.
Võ công của Lữ Gia Hành cũng không vừa, hắn thi triển “Độc Thao Kinh Thiên Chưởng” tạo thành một đường tròn, lúc cứng, lúc mềm, canh phong ù ù, chưởng ảnh như sóng, tấn công bạo liệt.
Thật là kỳ phùng địch thủ, một trận đấu chưởng và đọ sức chưa từng thấy trên chốn giang hồ.
Đôi bên vẫn chưa phân biệt thắng bại
Chân trời đàng đông ửng lên một màu hồng.
Một ngày mới sắp bắt đầu, mà đêm chém giết vẫn còn chưa dứt.
Hai bóng người giao đấu trên mặt đất, bay bổng lên không trung,
Rồi sa xuống vùng máu lửa vẫn chưa định được kẻ thắng người thua.
Bỗng Lạc Hồn Tiên Tửu ở bên ngoài hô vang :
- Chiêu thứ chín mươi.
Mọi người đều bàng hoàng, chỉ còn mười chiêu nữa là đã qua trăm chiêu theo lời thách đấu,
Thình lình “ầm” một tiếng rung chuyển,
Một cơn lốc chưởng xoáy lên, bụi mù như sương đặc.
Đã tới giờ quyết định,
Khi lớp bụi vừa lắng xuống, có tiếng Bạch Nhị tiên sinh kêu thảng thốt :
- Cả hai đã xuất tử chiêu.
Ào ào, trên trường bóng hai người tách ra, nhưng lãnh phong và kình khí gia nhau khủng khiếp.
Tống Nguyên đã vận tới mười thành công lực, mặt ửng đỏ, đôi mắt tỏa ánh lạnh như sao băng...
Cặp mắt của Lữ Gia Hành cũng đỏ ngầu, chứng tỏ đã vận hết toàn lực.
Trong đầu Tống Nguyên nghĩ nhanh :
- “Đã đến thời điểm quyết định. Nếu ta không có cách, để nó giở các độc môn ra thì thật bất lợi...”
Thế là lập tức song chưởng Tống Nguyên co duỗi, phát động “Huyền Thiên chân khí”. Vầng hào quang rực rỡ xuất hiện trên mặt Tống Nguyên, đồng thời kình khí cuồn cuộn từ song chưởng đánh thẳng vào đối phương như sấm sét.
Lữ Gia Hành thở một hơi dài, dưới khăn che mặt mồ hôi tuôn tựa mưa rơi. Hắn giương chưởng phản chiêu để toan sử dụng ám khí độc. Nhưng nội lực của hắn đã cạn, không thể vận hành theo ý muốn.
Thình lình Tống Nguyên thét vang :
- “Lui”......
Song chưởng của chàng đẩy mạnh về phía trước.
“Bình bình”...
Động chủ Động Không Đáy Lữ Gia Hành há hốc miệng, thân hình lảo đảo, lùi liền ba bước. Máu tươi từ trong miệng thám qua mạng che mặt tuôn ra ròng ròng. Song thủ buông xuôi, hắn ngã nhào ra đất.
Thân hình Tống Nguyên cũng lăc lư, chàng quay nhìn mọi người và nở nụ cười. Nhưng máu từ trong miệng chàng cũng vọt ra. Tống Nguyên từ từ đổ xuống.
Nhiều tiếng kêu lên :
- Thánh Quân...
Bạch Nhị tiên sinh phóng tới, điểm nhanh vào mấy yếu huyệt cứu nguy, và nhét vội vào miệng Tống Nguyên một viên “Bảo Mệnh”.
Lát sau Tống Nguyên đã tỉnh lại, vươn mình lên, và nói to :
- Ghê gớm thật, Lữ Gia Hành chẳng phải tay vừa. Ta đã bị nội thương.
Lữ Gia Hành cũng vừa bừng tỉnh. Hắn nhỏm lên, nhưng đã vội quỳ xuống trước mặt Tống Nguyên, miệng nói nhanh :
- Tại hạ không thắng được mệnh trời, xin Thánh Quân tha tội chết để được làm kẻ theo hầu.
Đưa tay nâng Lữ Gia Hành dậy, Tống Nguyên mỉm cười :
- Động chủ rất xứng đáng một cao thủ võ lâm. Từ nay nên cải tà quy chánh, cùng ta ổn định giang hồ, diệt ma, trừ ác.
Ngoan ngoãn cúi đầu, Lữ Gia Hành nói :
- Tạ ơn Thánh Quân, tại hạ xin tuân lệnh.
Mọi người cùng xúm vào chúc mừng Tống Nguyên. Chàng vui vẻ nói :
- Thu phục được “Động Không Đáy” chiêu nạp được “Thiên Ma bang”, ta đủ sức đương đầu với “Đại Hàm giáo”. Vậy ai về chỗ nấy chuẩn bị lực lượng. Tháng chạp năm sau cùng hội ở Đằng Long cốc.
Những tiếng hô “Thánh Quân vạn tuế” vang lên, rồi mọi người cúi lạy Tống Nguyên tạm biệt.
Chỉ còn lại Lạc Hồn Tiên Tửu mỉm cười bỏa Tống Nguyên :
- Bây giờ hạ thần chữa thương cho Thánh Quân nhé.

Xem tiếp hồi 38 Buổi tái ngộ khủng khiếp

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Đoạt Hồn Chung - Trần Thanh Vân   Thu Oct 04, 2018 4:52 am

Hồi 38 Buổi tái ngộ khủng khiếp

Lúc đó chỉ còn lại Tống Nguyên với Lạc Hồn Tiên Tửu, trong ánh nắng vàng rực rỡ của buổi sáng yên tĩnh.
Chàng tươi cười nói :
- Hồ lão ca, người bao giờ lão ca cũng là đại ca của tiểu đệ, cứ xưng hô tự do như cũ thôi nhé.
Hồ Quang Thao cũng bật cười :
- Thế thì tốt, hiền đệ hãy ngồi xuống vận công, ngũ ca sẽ tiếp tay chữa trị nội thương cho hiền đệ.
Tống Nguyên liền ngồi bệt xuống nhắm mắt vận công điều thương. Lạc Hồn Tiên Tửu ngồi phía sau áp chưởng vào huyệt “Mệnh Môn” truyền lực.
Nửa buổi trôi qua, đỉnh đầu hai người đã bốc lên thể khí màu trắng, mồ hôi tuôn ướt áo.
Lạc Hồn Tiên Tửu thu chưởng về và nói :
- Xong...
Tống Nguyên mở mắt, vận hành chân khí, quả nhiên thấy kinh mạch đều thông, nội thương đã lành hẳn.
Chàng vui vẻ và xúc động :
- Cám ơn Hồ lão ca.
Lạc Hồn Tiên Tửu xua tay :
- Huynh đệ mà ơn nghĩa gì. Bây giờ lão huynh tạm chia tay, chúng ta sẽ gặp lại ở Đằng Long cốc.
Níu áo Lạc Hồn Tiên Tửu, Tống Nguyên vội nói :
- Khoan đã, đệ có chuyện muốn hỏi lão ca.
Lạc Hồn Tiên Tửu nháy mắt :
- Ngũ huynh hiểu rồi, chắc đệ muốn hỏi lần huynh trọng thương và mất tích trong rừng, tại sao còn sống được?
Tống Nguyên gật đầu :
- Chính thế, chẳng những đại ca bị trọng thượng, mà còn cắn lưỡi lấy máu phun vào mặt kẻ thù. Sau đó, đệ tìm lão ca khắp trong rừng không thấy...
Cười lên hềnh hệch, Lạc Hồn Tiên Tửu bảo :
- Lẽ ra ngũ huynh đã chết rùi, nhung may mắn gặp một kỳ nhân là Nhân Vượn. Lão Nhân Vượn này đã dùng chân khí và kỳ dược trong rừng cứu được ngũ huynh. Lại bảo nếu có dịp cứ đến thăm ông ta ở núi Vô Lượng, động Sơn Tuyền Khai Cốc, ngũ huynh nghĩ hiền đệ gặp ông ấy sẽ có nhiều điều lợi cho võ công đấy.
Hai người tâm tình hồi lâu, khi bóng chiều đã xế mới chia tay. Tống Nguyên một mình trở lại khách điếm ngủ qua một đêm nữa.
Sáng hôm sau, chàng thanh toán tiền trọ bằng một viên ngọc quý, rồi lên đường tìm núi Vô Lượng. Chàng cũng muốn gặp Lão Nhân Vượn xem công lực ông ta như thế nào mà cứu được Lạc Hồn Tiên Tửu.
Ra khỏi thị trấn, chàng phi hành vùn vụt...
Núi Vô Lượng thì Tống Nguyên tìm thấy dễ dàng, nhưng chàng đi quanh mãi chẳng biết chỗ nào là “Sơn Tuyến Khai Cốc”, bởi trong núi này có nhiều khe suối, hàng dâu.
Ba ngày đã qua...
Ngày thứ tư, chàng đang ngồi nghỉ dưới gốc cây bền bờ suối bỗng nghe thấy tiếng rên xiết đâu đây... Chàng vội theo hướng âm thanh lần tới.
Bỗng Tống Nguyên khựng lại, kêu lên :
- Trời ơi...
Trước mặt chàng có một cô gái đang ôm một con rết lớn bằng cỡ con trăn. Tống Nguyên chưa từng thấy một con rết khổng lồ như vậy. Cô gái có thân hình thon gọn, nhưng làn da sần sùi xám đen. Mặt nàng gục vào đốt thứ nhất và đốt thứ hai của con rết, lại thêm mái tóc dài che phủ Tống Nguyên không nhìn rõ sắc diện.
Con rết khổng lồ vùng vẫy, phun nọc độc phì phì. Nhưng nó bị cô gái kềm chắc, không nhìn rõ sắc diện.
Tống Nguyên ngẩn mặt nhìn cảnh tượng khủng khiếp ấy. Chàng tuốt “Huyết kiếm” ra khỏi vỏ, nhưng ngần ngại vì sợ chém nhằm cô gái. Trong trí Tống Nguyên thầm đoán con rết định hại cô gái, nhưng cô đã ôm chặt lấy nó để vật lộn.
Thình lình đầu rết thoát ra được, nó nhe cặp nanh toan cắn vào vai cô gái. Tình trạng thật khủng khiếp Tống Nguyên không chần chờ được nữa. Chàng nhắm mắt thật kỹ là lia ngay một đường kiếm. ánh hồng quang tỏa sáng một vùng “Đoạt Hồn huyết kiếm” trúng thân con rết, nhưng chưa cắt đứt được nó, đủ biết da nó cứng đến cỡ nào.
Lưỡi kiếm chém sắt như chém vào bùn mà không chặt được con rết này. Tuy nhiên nó đã trúng thương, vùng quá mạnh làm cô gái buông tay... Con độc vật ấy luồn nhanh ra bờ suối. Nhưng Tống Nguyên đã lao theo, xuất một chiêu “Huyết Quang Băng Hiện”, cắt ngang bụng rết.
Chàng vừa thở một hơi dài khoan khoái, thì đã nghe tiếng kêu thét của cô gái :
- Đừng giết nó, đừng giết nó,...
Tống Nguyên chưa hết kinh ngạc thì đã thấy cô gái ôm lấy con rết, cắn vào đốt thứ nhất của nó hút từng ngụm máu, nhưng phần dưới của con rết đã bị kiếm cắt lìa.
Cô gái buông nửa con rết ra, kêu lên thảm thiết :
- Ôi trời ơi... Chết rồi... nó chết rồi. Ta cũng chết thôi...
Lúc này Tống Nguyên mới nhìn rõ mặt cô gái. Một khuôn mặt xinh xắn, nhưng sần sùi làn da, cặp mắt sắc sảo ngó chăm bẵm vào mặt Tống Nguyên khiến chàng ớn lạnh. Nhưng chàng lại bàng hoàng bởi dường như ánh mắt này chàng đã từng gặp ở đâu đây... Ôi cặp mắt sao mà quen quá...
Tống Nguyên đang suy nghĩ thì cô gái đã lao vào ôm cứng lấy chàng, kêu thét rùng rợn :
- Ngươi giết nó thì ta hút máu ngươi...
Tình huống xảy ra thật kinh khiếp.
Cô gái gục đầu vào vai Tống Nguyên, nhe hàm răng trắng đều toan ngoạm vào cổ chàng để hút máu.
Mái tóc bù xù và toàn thân nám đen của cô gái bốc lên mùi hôi thối, tanh tưởi khó chịu. Tống Nguyên đành dùng sức hất cô gái ra. Nàng kêu the thé :
- Tại sao ngươi không cho ta hút máu ngươi. Ta biết máu ngươi có thể trừ vạn độc tốt lắm...
Nàng chờn vờn xông vào, còn Tống Nguyên đảo bộ né tránh. Bốn mắt ngó nhau chăm bẳm.
Bỗng Tống Nguyên giật mình, nói thầm :
- Thôi đúng rồi, chính là nàng, Ôi... tại sao nàng lại ra nông nỗi này?
Không nén được nữa, chàng kêu lớn :
- Ái Mã, phải là Ái Mã đó không?
Cô gái chợt cười rú lên :
- Ha ha, phải, ta chính là Công chúa Ái Mã, con của Sa Mạc Chí Tôn Ái Thiên Trường đây.
Nàng lại chỉ thẳng mặt chàng :
- Còn ngươi là Tống Nguyên, kẻ phản bội ngươi đã giết cha ta, còn để hai dâm nữ hại ta.
Cảm thấy đất dưới chân mình như sụt xuống, Tống Nguyên hoảng hốt, không ngờ Ái Mã biến dạng ghê gớm đến thế. Dù thân thể nàng bốc mùi tanh tưởi, chàng vẫn xáp lại gần và kêu khẽ :
- Hãy bình tĩnh, Ái Mã nghe huynh nói đây...
Ái Mã lắc đầu :
- Ôi... ngươi là huynh? Người là Nguyên ca ngày nào? Ta rất xấu hổ, rất căm hờn khi thấy ngươi.
Dứt lời nàng phóng mình chạy vào khu rừng trong núi...
Trong lòng đau đớn, Tống Nguyên chạy theo kêu :
- Ái Mã dừng lại
Nhưng cô gái đã chạy đến bên một hồ nước đen ngòm và lao xuống, ngâm mình lút tới cổ. Mùi sình bùn hôi hám xốc lên làm Tống Nguyên muốn ói mửa. Những tia nước đen bắn lên khiến chàng nghiêng đầu né tránh, song chàng vẫn vươn tay toan kéo nàng lên.
Thình lình từ phía sau có tiếng nói lạnh như băng :
- Đừng chạm vào Ái Mã.
Giật mình quay lại, Tống Nguyên thấy trước mặt mình có lão già tóc hoe, mặt nhăn nhó tay chân dài ngoẵng trong một bộ y phục da thú. Trông lão y hệt con vượn già, chỉ thiếu cái đuôi...
Tống Nguyên bật kêu :
- Lão Nhân Vượn...
Trố mắt nhìn Tống Nguyên, lão già hỏi :
- Ngươi là ai?
Khi ấy tà áo Tống Nguyên bay theo một luồng gió núi. Lão già vượn lại kêu lên bàng hoàng :
- “Thiên Tàm y”...
Rồi ông vụt hỏi :
- Ngươi là Cư Tống Nguyên?
Câu hỏi của lão già vượn làm Tống Nguyên giật mình, chàng vội đáp :
- Tại hạ chính là Tống Nguyên. Nhưng sao tiền bối còn thêm họ Cư?
Vượn lão nhân lập tức quỳ xuống :
- Hạ thần ra mắt Thánh Quân. Nguyên Thánh Quân võ lâm đời thứ hai là họ Cư, tôn hạ là người nối nghiệp thì cũng là họ Cư mới phải.
Tống Nguyên xúc động nói :
- Đa tạ tiền bối chỉ giáo. Tại hạ thất lạc song thân từ lúc mới chào đời nên không biết điều đó.
Rồi chàng lại hỏi :
- Tiền bối có phải là Lão Nhân Vượn ở Sơn Tuyền Khai Cốc?
Lão già đáp ngay :
- Bẩm chính lão hủ đây.
Câu trả lời của lão vượn vừa dứt thì Tống Nguyên lại nghe “ộc ộc” mấy tiếng. Chàng quay nhìn qua hồ nước đen, thấy Ái Mã đã bị nước ngập gần lút đầu.
Chàng thét lên :
- Ta phải cứu ngươi đã.
Nhanh như chớp, chàng phóng tới dùng thế “Cầm nã” chụp song chưởng toan nắm lấy phần vai đã ngập dưới nước để giật cô gái lên :
Song Lão Vượn lại thét lớn :
- Đừng động vào cô gái.
Vừa dứt tiếng thét, lão vung cánh tay dài thòng điểm mạnh vào năm đại huyệt “Huyền Cơ”, “Hoa Cái”, “Tử Cung”, “Đàn Trung” và “Trung Đình” làm Tống Nguyên hoảng hốt thu chường. Chàng sử dụng “Tuyết Hoa Phiêu” bắn mình lên mới tránh được năm ngọn chỉ phong điểm huyệt thần tốc của Lão Nhân Vượn.
Trụ bộ vừa vững Tống Nguyên đã quát :
- Sao tiền bối không cho tại hạ được cứu người?
Lão già vượn trợn mắt :
- Tôn hạ giết người chứ không phải cứu người?
Đôi mắt Tống Nguyên tròn xoe :
- Tiền bối bảo tại hạ giết người... ồ, không nàng chính là Công chúa Ái Mã, người yêu của tại hạ...
Nhếch mép cười, Lão Nhân Vượn gật gù :
- Lão hủ biết. Cô gái đã kể hết cho lão hủ nghe. Tôn hạ giết cha cô ấy biến dạng như thế đó...
Tống Nguyên xúc động rơi nước mắt
Chàng lắc đầu :
- Ái Mã hiểu lầm rồi, kẻ giết Sa Mạc Chí Tôn không phải là tại hạ. Còn hai dâm nữ ám hại nàng cũng là do tại hạ can thiệp không kịp thôi.
Lão Nhân Vượn thở dài :
- Điều đó lão hủ không biết
Rồi lão lớn tiếng :
- Tôn hạ đã không cứu được cô ấy, còn tới đây làm trở ngại cô ấy tự cứu, như vậy chẳng phải giết người là gì?
Tống Nguyên run giọng :
- Ôi, tại hạ chẳng hiểu gì cả, xin tiền bối chỉ giáo.
Lão vượn trầm giọng :
- Ái Mã bị hai dâm nữ hại bằng phấn độc kích dâm, đã quá thời hạn cứu cấp trong mười ngày. Bởi thế, một là cô ta sẽ biến thành một dâm nữ hại người, hai là có thể trốn vào rừng sâu núi thẳm để hình hài biến dạng, xấu xí hôi thối như thế đó...
Tự vò đầu bứt tóc mình, Tống Nguyên nói như rên rỉ :
- Trời ơi, chỉ vì tại hạ chậm chân mà nàng phải mang lấy hình hài quá thương tâm.
Mái tóc vàng hoe rung rung, lão già vượn trầm giọng :
- Cô ta không muốn biến thành dâm nữ, nên phải chui lủi trong rừng núi cam đành biến dạng xấu xa hôi thối, và đã gặp lão hủ. Quá thương tâm, song lão hủ chẳng biết làm cách nào cứu được cô, chỉ che chở cho cô tạm sống với trái rừng, nước suối. Lão suy nghĩ mãi, cuối cùng tìm ra một cách là “lấy độc trị độc”.
Cô ta bị chất kịch độc ngấm vào máu, bây giờ muốn cứu là phải dùng thứ tuyệt độc hiếm có. Trong dịp may, lão kiếm được con rết độc khổng lồ, sống hơn trăm năm trong núi. Lão bắt rết độc khổng lồ ấy về cho Ái Mã hút máu mỗi ngày, bệnh đã có dấu hiệu thuyên giảm, không ngờ... hôm nay tôn hạ giết chết con rết quý ấy rồi...
Hết sức đau lòng và ân hận, Tống Nguyên nhìn ra chỗ Ái Mã phải ngâm mình mỗi ngày để ngăn bớt sức bộc phát của độc tố kích dâm trong cơ thể. Nhưng đó không phải cách trị dứt bệnh được.
Chợt nhớ ra một điều, đôi mắt Tống Nguyên sáng lên, chàng moi trong bọc ra cây “Hàn Băng thảo” đã sấy khô và nói nhanh :
- Tiền bối, cũng vì đi tìm thứ thuốc quý này mà tại hạ suýt chết trong địa huyệt Hàn Băng và trở về tìm Ái Mã quá chậm. Bây giờ ta dùng “Hàn Băng thảo” trị bệnh cho nàng được không?
Lão Vượn lắc đầu :
- “Hàn Băng thảo” chỉ trục độc trong vòng mười ngày. Bây giờ chất độc thấm sâu trong từng huyết quản và xâm nhập thần kinh cho tới biểu bì, làm sao trị bằng “Hàn Băng thảo” được. Tiếc cho tôn hạ quá vất vả hiểm nguy, nhưng cây cỏ này chẳng còn công hiệu với Ái Mã nữa...
Nghe Lão Vượn nói, Tống Nguyên tái mặt :
- Vậy phải chữa trị bằng cách nào?
Vượn lão nhân thở dài chán nản :
- Phải tìm cho được con rết độc trăm năm khác, hay một độc vật tuyệt độc hơn nữa. Nhưng dễ gì tìm ra những thứ đó hỡi trời.
Đầu Tống Nguyên như muốn nổ tung ra. Chàng nhăn mặt nhíu mày đào sâu trong óc.
Chợt chàng nhớ ra lúc giết con “Kim Quan đại xà” là con rắn độc mão vàng khổng lồ dưới lòng đất, nó phun trong họng ra một viên nội đơn. Chất độc của nội đơn này hẳn cũng ghê gớm lắm.
Chàng liền hỏi :
- Chất độc của rắn được không?
Lão Vượn đáp :
- Chất độc của rắn, rết hay bò cạp lửa đều được. Nhưng phải là của những con động vật khổng lồ sống trên trăm năm.
Mừng quá, chàng moi bọc lấy ra viên nội đơn trong họng con “Kim Quan đại xà” to bằng trứng chim, màu vàng óng ánh. Chàng đưa viên nội đơn cho Lão Vượn và bảo :
- Xin tiền bối xem qua
Lão Vượn vừ nhìn thấy vật lạ đã reo lên :
- Tốt lắm, nội đơn của loài rắn độc này chắc đã sống trên ba trăm năm mới lớn như thế. Cho Ái Mã uống thứ này, lại truyền lực vào những đại huyệt là có thể trục hết dâm độc.
Tống Nguyên vui mừng hỏi :
- Lúc đó tình trạng của Ái Mã ra sao?
Vượn lão nhân mỉm cười :
- Thần kinh cô ta sẽ ổn định, không còn nổi máu dâm và cơ thể cũng hết mùi hôi thối.
Vẫn lo lắng, Tống Nguyên hỏi thêm :
- Thưa tiền bối, còn làn da của nàng thì sao?
Vỗ mạnh vào vai Tống Nguyên hỏi thêm :
- Biết mà, thế nào tôn hạ cũng quan tâm đến làn da trắng như ngà, mịn hơn lụa của Công chúa. Nhưng may mắm thay cho hai người, “Vạn niên Hàn Băng thảo” mà tôn hạ có sẵn sẽ đem lại làn da tươi tốt cho Ái Mã, sau khi đã trục hết dâm độc bằng nội đơn.
Qua phút vui mừng, Tống Nguyên lại nghiến răng nói :
- Hai con dâm nữ quá độc, đã làm hại Ái Mã... Tại hạ thề sẽ giết cho được bọn chúng mới hả giận.
Lão Vượn bỗng nhếch mép :
- Tôn hạ muốn thấy hai dâm nữ thật sao?
Tống Nguyên đáp ngay
- Vâng bây giờ tại hạ đã thừa sức giết chúng nó.
Đứng bật dậy, Lão Vượn ngoắt tay
- Tôn hạ đi theo lão hủ
Sự nhanh nhạy âý khiến Tống Nguyên ngạc nhiên, nhưng chàng cũng vội bước theo Lão Vượn.
Lão đưa chàng vào cánh rừng.
Thấy Tống Nguyên vẫn ngoái cổ nhìn lại Ái Mã, Lão Vượn lẹ miệng :
- Không sao đâu, cứ để cô ấy ngâm mình một lúc nữa càng tốt. Ta vào đây nhanh thôi mà.
Cánh rừng phía sau lưng hang núi. Tống Nguyên thấy vết chân chó sói ngang dọc. Chàng chưa bị hỏi thì Vượn lão nhân đã trỏ ta vào một lùm cây lớn :
- Tôn hạ xem kìa...
Tống Nguyên nhìn theo ngón tay Lão Vượn và nhân ra hai xác chết nữ nhân treo lùng lẳng trên cành cây cổ thị. Hai tử thi đã bắt đầu bị phân huỷ, nhưng Tống Nguyên vẫn không thể nhìn lầm. Rõ ràng đó là hi dâm nữ Nhất Dược Tiên Phi và Đại Chúng Tiên Tử.
Quay nhìn Lão Vượn, Tống Nguyên xúc động nói :
- Ôi thì ra...
Vượn lão nhân gật đầu :
- Cách đây ba tháng, hai dâm nữ còn theo dấu vết Ái Mã tới đây toan bắt nàng đi để làm mồi nhử tôn hạ đấy. Chúng đã mê hoặc được “Vạn Lang Đại Vương” là vua loài sói ở Vạn Lang sơn về để chờ tôn hạ xuất hiện sẽ bắt luôn.
Tống Nguyên trừng mắt :
- Đồ ngông cuồng, đê tiện, thế rồi sự việc ra sao?
Lão Vượn bật cười :
- Chúng đã đánh giá sai lầm về lão hủ và đoàn quân vượn ở núi Vô Lượng này. Kết cuộc lão hủ đã đánh chết hai dâm nữ. Lang Vương và lão hủ cùng hai phe sói, vượn đánh nhau ba ngày ba đêm. Cuối cùng lão hủ thu phục được Lang Vương, đuổi hắn về Vạn Lang sơn với lời hứa cải tà quy chánh. Trong Đại hội ở Đằng Long cốc, hắn sẽ đến quy phục Thánh Quân đấy.
Nắm ngay lấy bàn tay lông lá của Lão Vượn, Tống Nguyên cảm động.
- Cảm tạ tiền bối đã trả mối thù thay cho tại hạ và Ái Mã. Giết được hai dâm nữ, tại hạ thỏa nguyện vô vùng.
Vượn lão nhân trầm giọng :
- Từ khi võ lâm rơi vào cảnh hỗn mang, lão hủ lui vào hang núi ẩn tích, lòng vẫn mong có Minh chủ ra đời. Thời gian gần đây, được biết Thánh Quân đời thứ ba là Cư Tống Nguyên xuất hiện rồi, lão vui mừng đã đi làm thay tôn hạ một việc rất quan trọng. Còn hành động trừ khử dâm nữ, thu phục Lang Vương chỉ là việc nhỏ thôi.
Ôm lấy vai Lão Vượn, Tống Nguyên nói nhanh :
- Tiền bối cứu Ái Mã cũng là việc lớn rồi, chẳng biết việc lớn kia là gì?
Lão Vượn lắc đầu :
- Cứu Ái Mã, một mình lão hủ làm không nôit, cần có bàn tay tôn hạ, bây giờ ta trở lại giải độc cho nàng, còn việc lớn kia lão hủ sẽ trình với tôn hạ sau.
Hai người lập tức quay về hồ nước.

Xem tiếp hồi 39 Ái Mã lột xác

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Đoạt Hồn Chung - Trần Thanh Vân   Thu Oct 04, 2018 4:55 am

Hồi 39 Ái Mã lột xác

Đến bên hồ nước đen hôi hám, Tống Nguyên thấy Ái Mã vẫn còn trầm mình trong đó.
Chàng hết sức thương tâm, kêu lên mấy tiếng :
- Ái Mã, Ái Mã...
Rồi chàng xuất một đạo “Nhu công”, nhẹ nhàng bốc Ái Mã lên khỏi hồ nước đen ngòm.
Không ngờ Ái Mã vừa trụ vững đã giương hữu chưởng đánh thẳng vào ngực Tống Nguyên.
“Bình” một tiếng chuyển đất, Tống Nguyên vì bất ngờ, không kịp phòng bị nên nhận một chưởng của con gái “Sa Mạc Chí Tôn” cũng phải chao đảo thân hình.
Lão nhân vượn vội phóng tới đỡ sau lưng Tống Nguyên, miệng hỏi nhanh :
- Ôi, Thánh Quân có sao không?
Vẫn mỉm cười, Tống Nguyên quay lại đáp :
- Không sao, không sao, công lực của Ái Mã còn nhẹ mà.
Nhưng Lão vượn vẫn tỏ ra lo lằng :
- Lão hủ muốn nói rằng trong cơ thể Công chúa đầy độc chất, chưởng này có thể ảnh hưởng sức khỏe Thánh Quân.
Tống Nguyên lại cười :
- Tại hạ may mắn có được “Vạn độc bất xâm hình tướng” nên chẳng sợ gì độc tố.
Rồi, chàng nhìn thẳng Ái Mã :
- Ái muội, Nguyên ca cần phải giải độc cho muội mà.
Cặp mắt Ái Mã chợt đỏ ngầu, nàng hét :
- Ta không cần tên phản bội giải độc, trừ phi ngươi cho ta hút máu của ngươi...
Lời chưa dứt, nàng lại giương chưởng xông tới.
Nhưng Lão vượn đã nhanh tay vẫy một cái, Ái Mã từ từ ngã xuống, lọt vào vòng tay của Tống Nguyên, đôi mắt nhắm nghiền.
Vượn lão nhân lẹ miệng nói :
- Công chúa vẫn còn hiểu lầm và thần kinh chưa ổn định, nên lão hủ phải điểm vào “huyệt ngủ” cho nàng mê đi một lúc, chúng ta mới tiến hành chữa trị được.
Lão lại khoát tay :
- Phiền Thánh Quân đưa Công chúa vào hang.
Thân thể Công chúa Ái Mã nhiễm độc bốc mùi hôi thối, lại ngâm trong làn nước đen kinh khiếp kia nên càng thêm khó chịu. Song tình yêu nhiệt thành đã làm Tống Nguyên quên đi tất cả. Chàng âu yếm bồng Ái Mã theo chân Lão vượn vào Sơn Tuyền Khai Cốc.
Đặt Ái Mã trên nệm cỏ, Tống Nguyên nhìn Lão vượn :
- Tiền bối, bây giờ chúng ta làm sao đây?
Vượn lão nhân nói :
- Tôn hạ đưa những thứ cần dùng cho lão hủ.
Tống Nguyên liền mở bọc lấy ra viên nội đan của “Kim Quang độc xà” cùng cây “Hàn Băng thảo”.
Lão vượn cầm nguyên cả viên nội đơn độc xà, và nói :
- Hàn Bằng thảo lẽ ra chỉ cần dùng một đốt cũng đủ, nhưng lão tăng thêm một đốt cho làn da Công chúa được tốt tươi hơn. Phần còn lại, tôn hạ cất đi, sẽ có lúc cần dùng.
Lại trao phần cỏ quý cho Lão vượn, Tống Nguyên nói :
- Hàn Băng thảo có khả năng trừ độc tốt lắm, tiền bối nên giữ lấy.
Lão vượn lùi lại :
- Ôi, lão hủ không dám, đây là kì công của tôn hạ.
Tống Nguyên vẫn đưa cây cỏ :
- Tại hạ kính tặng tiền bối.
Khi ấy, Lão vượn mới chịu nắm lấy phần còn lại của Hàn Băng thảo bỏ vào trong túi và cúi đầu :
- Vạn tạ Thánh Quân.
Tống Nguyên tỏ vẻ nôn nóng :
- Ta tiến hành chữa trị cho Ái Mã ngay đi.
Vượn lão nhân liền lấy một cái chén đá, múc nước suối trong, mài viên “Nội Đơn Độc Xà” và nghiền nát hai đốt “Hàn Băng thảo” trong nước... Sau đó, ông bảo Tống Nguyên :
- Tôn hạ nâng Công chúa ngồi dậy và dùng nội lực giúp cô nương tiêu tấn thuốc quý
Tống Nguyên liền thận trọng nâng Ái Mã ngồi lên và chàng ngồi phía sau sẵn sàng.
Phía trước, Vượn lão nhân giương chưởng rồi thả xuống. Một làn sương nhẹ lập tức xuất hiện từ trong chưởng có thấm thuốc của lão, bao trùm toàn bộ cơ thể Ái Mã. Cùng lúc lão dùng tả chưởng búng nhẹ, miệng cô gái mở ra, làn sương trắng từ hữu chưởng bắn vào miệng nàng.
Lúc đó, Tống Nguyên vận công toàn thân, song chưởng một trên một dưới đặt vào huyệt “Bách Hội” và huyệt “Mệnh Môn” của Ái Mã. Chàng truyền lực để thuốc quý tản khắp cơ thể người yêu.
Song chưởng của Tống Nguyên một bên là “Huyết Quang Mê Ly chưởng”, một bên là “Nhu Băng thần công”, hai luồng quang khí qua chưởng tâm từ từ bắn ra, lần lượt chuyển vào huyệt “Mệnh Môn” và “Bách Hội” để thông kinh mạch, tiếp thu dược lực.
Lưỡng chưởng của Lão vượn thì múa lên, đảo xuống từng làn khí màu xanh theo chưởng bao phủ thân thể Ái Mã, trông thật huyền ảo.
Thời gian lặng lẽ trôi qua, phỏng chừng uống hết một bình trà, cơ thể Ái Mã đã tiết ra làn khí màu vàng hết sức hôi thối. Đó chính là những độc tố trong cơ thể nàng bị trục ra. Tống Nguyên vào Lão nhân vượn ngồi trầm lặng vận công, một canh giờ qua đi, cả hai cùng tuôn đổ mồ hôi ướt áo.
Khí màu vàng dần dần giảm bớt, làn da đen sạm của Ái Mã từ từ khô cứng và có hiện tượng sắp nứt.
Khi mùi hôi không còn thì từ thân thể Ái Mã tỏa ra mùi hương thơm ngát của “Nội Đan Mãng Xà” và “Vạn niên Hàn Băng thảo”. Đôi mắt nàng nhắm nghiền, nhưng bàn tay Tống Thu cảm nhận được kinh mạch của nàng đang chạy rần rật do công hiệu của dược lực.
Lú ấy Vượn lão nhân luôn múa tay múa chưởng để lớp khí xanh xua tất cả hơi độc màu vàng bay đi.
Rất lâu, hơn một canh giờ nữa, Tống Nguyên dường như đã thấm mệt, mồ hôi trán tuôn ướt mặt.
Lão nhân vượn bỗng lên tiếng :
- Xong rồi...
Tống Nguyên rút chưởng về, khuôn mặt chàng trắng bệch, vài giọt mồ hôi còn tiếp tục lăn dài tận môi. Nhưng khuôn mặt vui tươi hiện rõ trên gương mặt đầy hy vọng.
Lão Vượn nói :
- Tôn hạ đặt Ái Mã nằm xuống.
Âu yếm và nhẹ nhàng, Tống Nguyên để Ái Mã nằm dài, gối đầu lên đùi của mình. Chàng gỡ dần những mành da khô vừa nứt ra trên mặt nàng. Dung mạo Ái Mã hồng hào mịn màng như lụa. Ôi trông nàng còn tươi đẹp hơn thuở mới gặp nhau. Tống Nguyên cúi xuống, hôn lên gò má hồng thắm của ng ười yêu....
Ái Mã bỗng mở mắt và Tống Nguyên kêu lên :
- Tiểu muội, ôi tiểu muội đã tỉnh rồi.
Đột nhiên Ái Mã vùng dậy, thét lên một tiếng :
- Ngươi... ngươi...
Chưởng lại vươn lên, nhưng nửa chừng buông thõng, bởi nàng vừa nhận ra cánh tay thon đẹp mịn màng của mình, không còn sưng phù và sần sùi tựa da cóc nữa.
Tiếng Lão Vươn nói nhanh :
- Công chúa đừng vọng động “Võ Lâm Thánh Quân” Cư Tống Nguyên vừa giải độc cho cô nương đấy. Hai con dâm nữ lão hủ cũng đã giết chết rồi.
Tống Nguyên mỉm cười nhìn Ái Mã, chàng bắt gặp ánh mắt nàng dịu hẳn đi, đầy trìu mến.
Bỗng nàng áp đầu vào ngực Tống Nguyên sụt sùi khóc :
- Ôi “Sa Mạc Chí Tôn” cha của muội.
Vuốt nhẹ bờ vai tròn của nàng, Tống Nguyên nói :
- Trong trận đánh bên rừng giữa mấy chục cao thủ, Sa Mạc Chí Tôn đã chết vì căng thẳng tinh thần, đứt kinh mạch, điều ấy trong võ lâm giang hồ ai cũng đều biết không phải do ca ca.
Vượn lão nhân cũng nói :
- Công chúa có thể kiểm chứng ở “Lục Mai thư sinh” người viết võ sử.
Lời nói chắc nịch của Vượn lão nhân, một võ lâm tiền bối đã khiến Ái Mã tin tưởng. Nàng ngước nhìn Tống Nguyên chan chứa cảm tình, bỗng nàng nhận ra “Thánh Chỉ lệnh” màu đen óng ánh và vầng thái dương chói ngời...
Ái Mã vội quỳ xuống tung hô :
- Võ Lâm Thánh Quân vạn phúc.
Tống Nguyên tươi cười nâng Ái Mã lên :
- Ôi tại hạ được ở bên Công chúa là vạn phúc rồi.
Lại hướng sang Vượn lão nhân chàng nói :
- Tiểu muội cần tạ ơn lão tiền bối đã có nhiều công cứu muội, và giết hai dâm nữ, trả thù cho chúng ta.
Vừa thấy Ái Mã quỳ xuống Lão Vượn đã né qua một bên và nói nhanh :
- Không có gì đâu kẻ thù của Thánh Quân và Công chúa cũng là kẻ thù của lão hủ mà.
Nghe Lão Vượn nhắc danh hiệu “Thánh Quân “, Tống Nguyên chợt hỏi :
- Còn việc lớn lão tiền bối đã làm thay tại hạ là việc gì vậy?
Vượn lão nhân lật đật nói :
- Lão hủ theo lời tương truyền trong võ lâm, đã tìm được “Trích Huyết Quyền Kinh” trong “Thủy Hỏa động”. Phải qua nước đầm băng, động lửa đỏ, xuyên hang bụng cá đến ngôi mộ cổ... Cả một khung trời trong đó, và chính người trong mộ cổ đã trao bộ võ công cho lão hủ dặn phải trao cho”Võ Lâm Thánh Quân” đời thứ ba là Cư Tống Nguyên.
Chàng đọc lại bài kệ :
“Thủy trung hỏa, hỏa trung động, động trung ngư, ngư trung thiên, thiên trung mộ, mộ trung nhân, nhân trung nhân”...
Chàng vui vẻ gật gù :
- Đúng quá “nước trong lửa, lửa trong động, động trong cá, cá trong trời, trời trong mộ, mộ trong người, người trong người” Ta chính là người trong người, người sau thừa kế người trước. Có “Trích Huyết Quyền Kinh” ta sẽ luyện đến tuyệt đỉnh “Đoạt Hồn huyết kiếm” và “Huyết Quang Mê Ly chưởng”...
Chàng ôm lấy Vượn lão nhân, giọng đầy xúc động :
- Ôi tiền bối, chính là kỳ duyên của tại hạ.
Công chúa Ái Mã nói :
- Tiểu muội kính mừng ca ca.
Tống Nguyên lộ rõ nét hân hoan :
- Ái muội biết không. Nhờ vào sơ đồ ở Tàn Băng tiêu hướng dẫn, ca ca đã tìm ra được “Nhu kinh” để hoàn thiện “Nhu Băng thần công”. Bây giờ nhờ Vượn Lão tiền bối, ca ca lại có”Trích Huyết Quyền Kinh” để luyện đến tuyệt đỉnh “Hỏa Chưởng”. Nhu băng, Nhiệt hỏa, là hai thái cực của võ công, ca ca hoàn thành thì hi vọng ổn định võ lâm rất lớn.
Lão Nhân Vượn liền nói :
- Được phò trợ Thánh Quân phục vụ chính nghĩa võ lâm là lão hủ thỏa nguyện lắm rồi, không còn lo sợ mình sống thừa nữa.
Tống Nguyên dịu dàng bảo :
- Ngày hội ở “Đằng Long cốc” chỉ còn hai tháng nữa, Vượn lão nhân tiền bối cũng nên đến đấy sớm một tí.
Vươn Lão Nhân vòng tay cúi đầu :
- Tuân chỉ Thánh Quân, chắc chắn lão và đoàn quân vượn sẽ có mặt đúng hẹn.
Ôm vai Ái Mã, Tống Nguyên tươi cười :
- Tốt lắm, bây giờ tại hạ và Công chúa Ái Mã đi trước.
Lão Vượn nói :
- Để lão hủ tiễn đưa Minh chủ một đọan.
Ba người bèn rời sơn động phi hành như gió về phía Nam.
Từ lúc bôn tẩu giang hồ cho đến nay Tống Nguyên đã bị các đối thủ dập vùi nhiều trận, và cũng học được nhiều môn tuyệt kỹ kinh người, do đó võ công tăng tiến, nội lực ngày càng thâm hậu tuyệt luân.
Trên đường đi, chàng sử dụng bộ pháp “Tuyết Hoa Phiêu” trong “Nhu kinh” phi hành nhanh nhẹ như “hoa tuyết bay”... Vượn lão nhân còn cố gắng theo kịp, nhưng Công chúa Ái Mã không thể sánh bằng, Tống Nguyên cứ phải dìu cô lướt tới.
Chẳng bao lâu, đã đến Sơn Khẩu, Vượn lão nhân cung kính vái chào :
- Xin nhị vị bảo trọng.
Tống Nguyên và Ái Mã cùng nói :
- Lão tiền bối bình an, hẹn tái ngộ.
Lão Nhân Vượn về sơn động tập hợp đệ tử, còn Tống Nguyên và Ái Mã thẳng hướng Giang Nam.
Một đêm kia, trên đường thiên lý xuyên rừng núi, trời bỗng đổ cơn mưa như trút nước.
Ái Mã kêu lên :
- Nguyên ca, mưa lớn quá làm sao đây.
Tống Nguyên trỏ tay về phía trước :
- Cố gắng tới hang núi kia, chúng ta trú tạm.
Chàng dìu nàng phóng đi vèo vèo, trong chớp mắt đã chui được vào hang.
Gió lạnh không còn nữa.
Nhưng Ái Mã vẫn ôm lấy Tống Nguyên và nũng nịu :
- Nguyên ca, hãy ấp ủ muội đi... trời mưa lạnh quá.
Tống Nguyên mỉm cười, dìu nàng nằm xuống trên nền đá lót chiếc áo khoát “Thiên Tàm y” tỏa ra hơi nóng.
Hai kẻ yêu nhau cùng quấn quýt, đôi môi gắn chặt, ân tình sâu đậm sau thời gian cách biệt khá lâu.
Từ khi Ái Mã biệt tích, Tống Nguyên dù trải qua bao sự kiện sôi nổi trên chốn giang hồ vẫn nhớ nhung và tìm kiếm nàng Công chúa hương trời sắc nước.
Ái Mã bị hai dâm nữ ám hại sống chui nhủi trong rừng sâu với thân hình và dung mạo gớm ghiếc. May nhờ Lão Nhân Vượn cứu gíúp, song vẫn phải kéo dài cuộc sống trong đau khổ cô đơn. Tuy có hiểu lầm về cái chết của cha mình. Nhưng Tống Nguyên vẫn là hình ảnh nàng nhớ thương nồng thắm nhất.
Ngày tái ngộ mọi sự đã rõ rang, tình yêu càng nồng đượm, bởi nàng biết chàng vì mình mà trải qua bao nguy hiểm, tưởng chừng sinh mạng cũng không còn.
Trong đêm tối, bên ngoài mưa gíó thét gào, nhưng giữa lòng hang đôi tim của chàng và nàng như rực lửa.
Họ cùng đắm say trong ân ái và hạnh phúc tuyệt vời.
Sau đó cả hai vùi mình trong giấc ngủ thoải mái, không cần biết ở bên ngoài mưa gió bão bùng vẫn lộng hành với hoa tuyết tan tát tung bay.
Quá nữa đêm, bỗng Tống Nguyên thức tỉnh vì tiếng động lạ bên ngoài lẫn vào âm thanh gió hú sấm gầm.
Chàng kéo Thiên Tàm y đắp trên than thể Ái Mã rồi nhỏm dậy.
Nhưng đôi tay ngà ngọc đã kéo chàng nằm xuống.
Giọng Ái Mã nhỏng nhẻo :
- Gì vậy Nguyên ca?
Chàng đáp khẽ :
- Dường như có những âm thanh lạ, tiếng chân người và cả tiếng vó ngựa.
Ái Mã cười khúc khích :
- Ôi, Nguyên ca tưởng tượng rồi, làm gì có người ngựa nào giữa đêm khuya trong vùng rừng núi hoang liêu?
Tống Nguyên ngã theo cánh tay Công chúa, và lại nằm ngoan ngoãn bên cạnh nàng.
Nhưng thật sự thính lực của Tống Nguyên không lầm, lúc ấy dưới dốc núi có một bong người mảnh mai đang chạy như bay, ngực phập phồng với hơi thở gấp. Người ấy là một cô gái, vừa nhìn thấy phía trên có một cửa hang thì nàng kêu khẽ :
- Ôi trời phù hộ, ta có chỗ trú ẩn rồi.
Nàng cầm trên tay thanh kiếm lao nhanh lên triền núi.
Tiếng vó ngựa vẫn dồn dập phiá sau.

Xem tiếp hồi 40 Huyết chiến Bạch Cốt thái tử

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Đoạt Hồn Chung - Trần Thanh Vân   Thu Oct 04, 2018 4:55 am

Hồi 40 Huyết chiến Bạch Cốt thái tử

Trận mưa đêm vẫn ầm ầm đổ xuống...
Bên trong hang đá, Tống Nguyên và Ái Mã vẫn say sưa trong hương tình và giấc ngủ dịu êm.
Dưới dốc núi một cô gái bị truy đuổi.
Ánh chớp lóe lên, soi rõ khuôn mặt xinh đẹp, ngây thơ với mái tóc dài buông thả. Nàng chính là tiểu thư Bạch Anh.
Nghe tin Tống Nguyên đã được suy tôn “Võ Lâm Thánh Quân” và trận đánh thu phục “Động Không Đáy” có Công công của nàng là Bạch Nhị tiên sinh góp phần chiến thắng. Nàng vui mừng lên đường đi tìm Tống Nguyên. Không ngờ giữa đường nàng đụng độ với Bạch Cốt thái tử.
Sau khi thảm bại dưới tay Tống Nguyên ở rừng Bạch Mai, vuột mất người đẹp Bạch Anh, Bạch Cốt thái tử âm thầm ôm hận và vẫn mong có ngày đoạt được nàng tiểu thư xinh đẹp.
Tình cờ gặp Bạch Anh giữa đường, còn gì vui sướng hơn. Nhưng Bạch Anh chẳng phải tầm thường. Nàng bị Bạch Cốt thái tử và mười tên thuộc hạ vây bắt đã chống cự quyết liệt. Cuối cùng, dù mang thương tích, máu me như tắm, Bạch Anh vẫn thoát chạy trong mưa đêm.
Nàng lao vun vút trên triền núi, mong lọt được vào lòng hang trước mặt.
Nhưng một tiếng thét đã vang lên :
- Đứng lại...
Từ sau là mười chiến mã lao tới. trên lưng là mười một bóng đen, mà tên dẫn đầu chính là Bạch Cốt thái tử. Thân hình hắn gầy gò như cành củi khô, nhưng quần áo lộng lẫy, diêm dúa, tay cầm chiết quạt bằng xương trắng.
Hắn bật cười khào khào :
- Mỹ nhân, nàng còn toan chạy đi đâu?
Bạch Anh biết là tên Thái tử ác ôn đã cắt đường núi, cấp tốc theo kịp nàng, thì vừa kinh ngạc vừa phẫn nộ..
Nàng thét lên :
- Con dê ốm, ta quyết sống chết với ngươi.
Chưa dứt lời, đường kiếm của Bạch Anh đã vung lên, ánh théo loang sáng trong đêm, xuất liền mười chiêu “Bạch Mai kiếm pháp”, nhằm vào các hiểm huyệt của Bạch Cốt thái tử.
Tay cầm quạt xương trắng, Bạch Cốt thái tử gầm lên :
- Cọp cáo, muốn làm vợ ta hay muốn là cái thây ma?
Những chiêu quạt ma quái lập tức chụp lấy thân hình cô gái, sức tấn công hơn vũ bão.
Vì sự sống và danh dự, Bạch Anh cũng chống chọi kinh hồn, kiếm ảnh mịt mù, kiếm khí ào ạt...
Ôi chỉ vì người yêu, mà Bạch Anh phải lâm vào vòng nguy hiểm. Nếu nàng ở rừng Bạch Mai thì dù Bạch Cốt thái tử có ba đầu sáu tay cũng không dám lại gần.
Nhưng trong hoàn cảnh này, nàng đơn thân, đơn kiếm. Ngoài Bạch Cốt thái tử còn mười tên thuộc hạ dữ hơn cọp đói, chỉ sẵn sàng chờ lệnh chủ xông vào bắt nàng.
Bạch Anh lại đã bị thương, y phục tả tơi, mỗi lần nhào lộn vung kiếm dưới làn chớp giữa đêm mưa, thân thể trắng ngần của nàng lại thấp thoáng ẩn hiện, khiến Bạch Cốt thái tử càng thêm say mê, hao hức.
Bạch Anh vừa chiến đấu vừa lùi dần lên núi. Nàng định dùng vách đá phía sau để trận địa đỡ trống trãi, hoặc có cơ hội là chui vào hang kia. Bọn địch theo vào hang sẽ bị nàng tỉa từng đứa.
Hang núi đã ở trước mặt, nhưng nàng không thể tiến nhanh, bởi sức tấn công của đối phương.
Bạch Anh căm tức, quyết định tung một đòn mãnh liệt. Chờ Bạch Cốt thái tử lại gần, nàng bất ngờ thu kiếm và tả chưởng xuất một chiêu “Mai Hoa chưởng” có tên “Mai Lạc Xuyên Sơn”, kình khí cuồn cuộn ập vào đối thủ.
“Ầm” một tiếng nổ chuyển núi, những tảng đá sạt lỡ cùng kình phong quật vào Bạch Cốt thái tử ào ào.
Bạch Cốt thái tử bị ngọn chưởng phong dữ dội bắn tung lên, rồi lộn nhào xuống một mỏm đá, bộ y phục lộng lẫy của hắn rách te tua. Thân thể hắn chao đảo, trong bụng ói ra vòi máu đen xì. Cây quạt xuơng trên tay Bạch Cốt thái tử văng đi xa lắc.
Cố hết sức trụ lại, Bạch Cốt thái tử gầm lên :
- Giết nó... băm xác nó ra...
Mười tên thuộc hạ của Bạch Cốt thái tử lập tức giương chưởng, múa đao xông vào tấn công cô gái mà không biết xấu hổ.
Dồn sức đánh kẻ địch một chiêu. Bạch Anh đã tổn hao nhiều chân khí. Vậy mà nàng còn bị mười tên “cọp đói” vây đánh, việc chống đỡ hết sức khó khăn.
Sức nàng suy kiệt dần.
Bạch Anh chỉ mong thấy mặt Tống Nguyên lần cuối, rồi chết cũng đành lòng. Song tình thế này, ước vọng nhỏ nhoi đáng thương ấy xem chừng cũng khó thực hiện.
Trong lúc đám thuộc hạ vây đánh Bạch Anh, thì Bạch Cốt thái tử đã có thời gian vân khi điều thương phục hồi chân lực. Hắn phóng ra mỏm đá chụp lại cây quạt xương, rồi xông vào đánh tiếp.
Lần này hắn xuất chiêu thật điên cuồng, mà còn cố ý đánh cho y phục của Bạch Anh rách tung ra. Ý đồ đê tiện của kẻ địch khiến Bạch Anh vừa căm giận, vừa xấu hổ.
Song chưởng của nàng vung lên :
- Bình bình...
Hai chiêu “Bạch Mai Lộng Thủy” và “Mai Lạc Xuyên Sơn” hất tung những tên đại hán áo đen xuống triền núi.
Nhưng Bạch Anh cũng tổn thương nội tạng máu ứa ra khóe mép.
Cửa hang đã ở sau lưng. Nhưng biết Bạch Anh có còn đủ sức thoát chạy vào trong đó?
Những tên giáo đồ Bạch Cốt vẫn liều lĩnh xông vào. Bọn năm tên vừa lăn xuống núi cũng lóp ngóp tiến lên. Dù chết bọn chúng cũng không dám lùi. Vì nếu thất trận cũng bị Bạch Cốt thái tử giết, còn tru lục cả vợ con, tất tàn bạo.
Quạt xương trắng trên tay, Bạch Cốt thái tử lại tấn công để rửa mối nhục vởi mới thưa Bạch Anh một chưởng. Nhưng Bạch Anh đã vào được trong hang.
Bạch Cốt thái tử thét lên :
- Nàng có lên trời cũng không thoát.
Hắn cùng mười tên thuộc hạ tràn vào hang và những chiêu quạt dữ dội của hắn đánh rách bươm áo của cô gái.
Hắn bật cười khả ố và quay lại quát :
- Bọn bay lui ra ngoài canh chừng của hang để ta vui vẻ với mỹ nhân.
Mười tên thuộc hạ dạ vang, lập tức rút lẹ.
Lúc đó Bạch Anh đã mệt ngất đến không mở mắt ra được, trong khi Bạch Cốt thái tử chờn vờn xông tới.
Hắn nuốt nước bọt như thèm một trái chua, rồi vung tả thủ lên...
- Bùng
Một ngọn chỉ phong của Bạch Cốt thái tử đánh trúng huyệt “Nhũ Căn” trên ngực Bạch Anh tiểu thư khiến nàng ngã dựa vào vách đá.
Bạch Cốt thái tử liếm mép, bật cười :
- Khà khà cuối cùng nàng cũng thuộc về ta.
Cước hạ di động, thân hình hắn vươn lên.
Nhưng... từ sau lưng Bạch Cốt thái tử có tiếng quát lạnh lùng :
- Dừng lại con dê non thô bỉ.
Bạch Cốt thái tử quay ngoắt lại, chỗ bọn thuộc hạ của hắn vừa đứng bỗng xuất hiên một chàng trai trẻ tuấn tú, hiên ngang.
Hắn bàng hoàng kêu lên
- Tống Nguyên...
Lại một tràng cười lanh lãnh, chàng trai chính là Tống Nguyên. Chàng vừa buông Ái Mã, và từ trong lòng hang phóng vòng cầu qua đầu Bạch Cốt thái tử và sừng sững đứng sau lưng hắn. Bộ pháp “Tuyết Hoa Phiêu” thân hình di động nhẹ như “Hoa tuyết bay” khiến Bạch Cốt thái tử không thể nào phát hiện được.
Nhìn mặt tên Bạch Cốt thái tử ngơ ngác, Tống Nguyên gằn giọng :
- Sao, ngươi tự sát đi, hay phải chờ ta ra tay?
Bạch Cốt thái tử chạm tự ái nổi giận :
- Đừng có hỗn, ta đang tìm ngươi để giúp người về chầu Diêm chúa.
Rồi hắn thét :
- TIếP chiêu.
Quạt xương trắng kêu vù vù, chụp một chiêu hiểm ác xuống đầu Tống Nguyên nhanh như chớp.
Cùng lúc đó, mười tên thuộc hạ của Bạch Cốt thái tử cũng từ ngoài của hang lao vào tay giương đao, kiếm, vây kín lấy Tống Nguyên.
Vẫn bình tĩnh, Tống Nguyên nhìn Bạch tiểu thư nằm dựa vách đá với ánh mắt trìu mến. Rồi luồng nhãn quang của chàng lại quét sang Bạch Cốt thái tử những tia căm hờn.
Trong võ lâm giang hồ, dù chính phái hay hắc đạo, có một tội không tha thứ được, đó là tội dâm dục. Kẻ nào đã phạm tộ này, khi lọt vào tay người khác, chắc chắn là phải lãnh một kết quả bi thảm.
Tống Nguyên thấy hành động của Bạch Cốt thái tử dâm loạn bỉ ổi như vậy đã không chịu nổi, mà nạn nhân lại là người chàng thương yêu, sự căm ghét càng thêm dữ dội.
Chàng cười lạt một tiếng, lạnh lùng nói :
- Ngươi phải chết...
Bạch Cốt thái tử thấy chiêu đầu tiên của mình, Tống Nguyên chỉ lắc lư mấy cái đã tránh khỏi thì đã hoảng. Hắn đâu biết chàng sử dụng bộ pháp “Túy Tửu Tiên”, loại chiêu quạt hung ác của hắn thành một luồng gió nhẹ nhàng.
Bây giờ nghe chàng nói một lời như phán quyết, khiến hắn tức lồng lồn. Hắn còn căm hận vì người đẹp Bạch Anh nằm trước mắt mà hắn không làm gì được.
Trợn trừng cặp mắt, Bạch Cốt thái tử gầm lên :
- Ngươi mới kẻ vong mạng, hãy ngửa cổ chịu chết.
Chưa dứt lời song chưởng của hắn giương lên. Chiếc quạt màu trắng hếu vẫy mạnh, tạo thành luồng bạch quang với vô số hình quạt mang theo kình lực kinh hồn, như một tấm lưới úp lấy toàn thân Tống Nguyên.
Mười tên thuộc hạ của Bạch Cốt thái tử cũng nhất tề múa dao xông vào đâm chém như vũ bão.
Trong chớp mắt cuồng phong nổi dậy, nhân ảnh tung hoành, đao, phong, kiếm khí cả lòng hang.
Bạch Cốt thái tử tay quạt, tay chưởng, nhắm những yếu huyệt của Tống Nguyên quật tới.
Nhưng lạ thay, Tống Nguyên vẫn đứng yên, như chưa hề phản ứng. Sự kiện này khiến Bạch Cốt thái tử và đám thuộc hạ ngẩn ra giây lát. Nhưng rồi Bạch Cốt thái tử lại cười rú lên :
- Ha ha, tiểu tử sẵn sàng chịu chết rồi.
Lập tức chưởng đạo tuôn ra, quạt xương bổ xuống, gươm đao đâm chém như mưa giông...
“Ầm ầm”... “Bình bình”... Lòng hang và triền núi rung chuyển, đất đá tung bay, cát bụi bay mù.
Lúc đó chỉ thấy Tống Nguyên nhẹ nhành bay mình lên theo bộ pháp “Tuyết Hoa Phiêu” và những luồng hàn phong nỏi dậy. Những tiếng kêu thê thảm vang lên, gươm đao trên tay thuộc hạ Bạch Cốt cùng tuột khỏi tay, thân thể bị đâm vào vách tan tành, da thịt bầy nhầy, máu xương vung vãi.
Cảnh tượng vô cùng kinh khiếp.
Thì ra Tống Nguyên đã ngầm vận “Nhu Băng thần công”, những đạo nhu kình đột nhiên tỏa ra mãnh liệt, lập tức giết chết mười tên thuộc hạ của Bạch Cốt thái tử. Còn bản thân hắn thì bị trọng thương, chiếc quạt ma quái văng ngay dưới chân Tống Nguyên, chàng đạp lên như cỏ rác.
Mười tên thuộc hạ ác ôn đã bị “Nhu Băng thần công” đánh nát thây, vỡ óc, chỉ còn lại Bạch Cốt thái tử nằm rên xiết.
Lòng nhân hậu của Tống Nguyên lại nổi lên, chàng không muốn giết kẻ đã gục ngã. Hơn nữa, hiện chàng là “Võ Lâm Thánh Quân” sẽ lãnh đạo quần hùng chống lại “Đại Hàm giáo”, cách tốt hơn hết vẫn là thu phục nhân tâm, Vì vậy, Tống Nguyên định nói mấy lời cảnh cáo rồi đuổi Bạch Cốt thái tử đi.
Chợt Tống Nguyên thấy ánh mắt dâm đãng của Bạch Cốt thái tử đang nhìn say mê về phía sau lưng chàng. Tống Nguyên quay lại, thì ra Công chú Ái Mã đang uyển chuyển bước tới.
Tia dâm loạn của Bạch Cốt thái tử nhằm vào Ái Mã, mặc dù hắn đang trọng thương nằm dưới nền hang, làm Tống Nguyên nổi nóng. Máu dâm của hắn dù chết đến nơi cũng chẳng chừa. Nếu tha chết cho hắn phen này, chắc chắn sẽ còn phá hại đời nhiều con gái đáng thương. Đã vậy Bạch Cốt thái tử còn khào khào lên tiếng :
- Tống Nguyên, người không được động đến sanh mạng của ta. Nếu không thì ngươi khó sống với cha ta là Bạch Cốt Đảo chủ. Cách tốt hơn hết là ngươi nên nhường cho ta một trong hai cô nương, rồi tiễn chân ta ra khỏi núi. Khi găp lại Đảo chủ, ta sẽ nói tốt cho ngươi.
Những lời lẽ vô liêm sỹ của Bạch Cốt thái tử khiến cơn giận của Tống Nguyên nổi lên phừng phừng. Hắn dám có ý đồ đen tối với hai người yêu của chàng, còn đem cha hắn ra để dọa dẫm. Tiếng cười của Tống Nguyên bỗng lạnh như băng.
Chàng gằn giọng :
- Ta không tiễn ngươi xuống núi, mà tiễn ngươi về miền âm cảnh.
Chàng cầm cây quạt xương trắng của Bạch Cốt thái tử dưới chân chàng lên, vận Huyết Khí đỏ rực truyền vào quạt, rồi phóng vụt về phía Bạch Cốt thái tử với một chiêu “Tống Tử Quần Ma” chưởng đạo ầm ầm hết sức kinh khủng...
Bạch Cốt thái tử hoảng sợ thét lên :
- Tống Nguyên ngươi dám...
“Bình” một tiếng chuyển động hang núi hồng quang chói lòa, tên Bạch Cốt thái tử dâm ác lăn tránh nhưng làm sao kịp, chiếc quạt xương của hắn mang theo kình khí của Tống Nguyên đã đập vỡ sọ hắn, óc tung trắng xóa lòng hang.
Lúc đó Ái Mã vừa lại gần.
- Đáng đời tên ma đầu xấu máu
Bỗng ánh mắt của nàng ngó liếc nhìn Bạch Anh, rồi ngó lên Tống Nguyên, nàng hỏi với giọng hờn ghen khi thấy Tống Nguyên đang cúi xuống bồng xốc cô gái :
- Nguyên ca, nàng này là ai?
Tống Nguyên trả lời rất đàng hoàng :
- Nàng cũng là tiểu muội...
Ái Mã run giọng nhắc lại
- Tiểu muội...
Nhưng Tống Nguyên vẫn thản nhien :
- Phải tiểu muội Bạch Anh, cha của nàng là Bạch Nhị tiên sinh.
Chàng bồng Bạch Anh một tay, còn bàn tay kia xoa nhẹ trên vai Ái Mã :
- Chuyện này ca ca sẽ nói sau. Trước nhất phải cứu Bạch muội đã.
Đưa Bạch Anh vào nơi thoáng đãng, bên ngoài trời đã sáng từ lâu, Tống Nguyên lấy thuốc trị thương, lại bỏ vào miệng nàng một viên “Bảo Mệnh” rồi xoa nắn huyệt đạo cho nàng.
Lát sau Bạch Anh đã tỉnh. Đôi mắt ngây thơ tròn xoe trên gương mặt đẹp dịu dàng khiến Ái Mã cũng phải cảm tình.
Chợt nàng đảo mắt và thét lên :
- Bạch Cốt thái tử, ta liều chết với ngươi.
Tống Nguyên vọi nhẹ nắm vai Bạch Anh và bảo :
- Bạch muội, Nguyên ca đây.
Nhìn rõ Tống Nguyên, Bạch Anh ôm ngay lấy chàng với tiếng kêu thảm thiết :
- Ôi Nguyên ca.. sự thật hay muội đang mơ.
Ôm Bạch Anh vào lòng, Tống Nguyên dịu dàng :
- Đây là sự thật, không phải muội mơ đâu, tại sao muội không ở rừng Bạch Mai với Công công, lại đơn thân ra giang hồ để đến nỗi?
Bạch Anh ngả đầu vào ngực Tống Nguyên, giọng nói của nàng đầy ngây thơ, nũng nịu :
- Tiểu muội đi tìm Nguyên ca...
Lời nói ngắn gọn nhưng chất chứa biết bao chân tình, làm Tống Nguyên xúc động, mà Ái Mã cũng cảm thương. Ái Mã đã từng trải qua tâm sự buồn đau xa cách người yêu nên nàng rất thấm thía. Bạch Anh lại có nét đẹp dịu hiền và tình cảm hồn nhiên làm Ái Mã bỗng không còn tư tưởng ghen tuông mà chỉ cảm thấy quý mền một thiếu nữ trong trắng...
Lúc đó, Tống Nguyên mới kéo Ái Mã lại gần Bạch Anh và bảo :
- Bạch muội, ca ca giới thiệu với muội...
Ái Mã đã giành nói lấy :
- Bạch muội, tỉ tỉ là Ái Mã.
Trước kia, Bạch Anh chỉ muốn Tống Nguyên của riêng mình. Nhưng bây giờ nàng đã cảm mến Ái Mã. Bạch Anh cũng cảm phải nhận rằng Ái Mã rất đẹp. Sự thật Bạch Anh và Ái Mã mỗi người một vẻ, Bạch Anh có nét đẹp thùy mỵ ngây thơ, còn Ái Mã đẹp sắc sảo đài cát.
Cả hai cùng yêu thương thắm thiết Tống Nguyên.
Thấy hai nàng có cảm tình thuận thảo với nhau, Tống Nguyên hết sức vui mừng. Nào ai ngờ trong hoang cốc tịch liêu lại có cuộc hội ngộ ly kỳ êm đẹp thế...

Xem tiếp hồi 41 Cù tiên sinh là ai?

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Đoạt Hồn Chung - Trần Thanh Vân   Thu Oct 04, 2018 4:55 am

Hồi 41 Cù tiên sinh là ai?

Trưa hôm đó, Tống Nguyên và hai người đẹp tâm tình thoải mái, cả ba đều đẹp như những tiên đồng ngọc nữ. Nhưng dù đẹp đến đâu thì nhìn nhau cũng không thể no lòng.
Chàng liền bảo :
- Trong chốn núi non này chẳng có gì ăn, thêm mùi tử khí của những thây ma kia rất khó chịu. Ca ca cùng hai tiểu muội, chúng ta đi nhanh đến một thị trấn gần đây tìm khách điếm, vừa ăn uống vừa nghỉ ngơi cho khỏe.
Bạch Anh liền vòng tay :
- Xin tuân lệnh Thánh Quân.
Tống Nguyên tươi cười :
- Bạch muội không nên xưng hô như vậy, ca ca là Thánh Quân của võ lâm, nhưng đối với các tiểu muội trọn đời cũng vẫn là Nguyên ca ca thôi.
Ái Mã vui vẻ :
- Bạch muội, muốn giữ lễ nghi, song lễ nghi của chị em ta với Nguyên ca thì cứ tôn trọng như vị trượng phu trong gia đình là đủ rồi. Phải vậy không, ca ca?
Nhẹ vuốt tóc hai nàng ngồi bên, Tống Nguyên nhẹ gật đầu :
- Ái muội nói phải lắm. Bây giờ chúng ta lên đường thôi.
Cả ba cùng ra khỏi hang núi, Ái Mã đã lấy xiêm y của mình cho Bạch Anh thay, trông tiểu thư càng bội phần xinh đẹp.
Phi hành một lúc đã đến tiểu trấn, Tống Nguyên trỏ tay: Đằng kia có một khách điếm khang trang, chúng ta nên tới đó.
Khi đó khách điếm đã có đông người vào ăn uống. Tên điếm hỏa trông thấy Tống Nguyên và hai người đẹp bước vào thì chạy tới lăng xăng, vòng tay chào hỏi :
- Các vị quý khách cần ăn uống hay phòng trọ nghỉ ngơi, khách điếm của chúng tôi đều có đầy đủ..
Nhếch miệng cười, Tống Nguyên bảo :
- Bọn ta đang đói bụng, nên cần ăn trước đã. .
Ái Mã nói thêm :
- Ngươi hãy mang ra đây hai bình “Hoàng Hoa tửu” và mấy món ăn ngon..
Điếm hỏa dạ ran, vừa toan bước đi, bỗng hắn khựng lại vì bàn bên cửa sổ phía ngoài có người lớn tiếng :
- Con bà nó, khách điếm này không biết tiếng Mã Văn Quang hay sao mà dám đòi tiền cơm rượu?
Tiếp đó nghe “bình” một tiếng, bàn ghế tung bay, một tên điếm hỏa bị đánh văng vào gốc cột tóe máu.
Tống Nguyên liếc nhìn nơi quầy tiếp khách, thấy lão chủ khách điếm mặt xanh như tàu lá, chẳng dám phản ứng gì cả.
Lại nhìn qua phía cửa sổ, chàng thấy một tên đại hán râu xồm, hình tướng hung ác dẫn hai tên thuộc hạ nghênh ngang bỏ đi. Những thực khách có mặt lấm lét nhìn theo mà chẳng ai dám có ý kiến.
Nhìn tên điếm hỏa đứng bên bàn mình cũng đang xanh mặt, Tống Nguyên liền hỏi :
- Bọn chúng là hạng người gì mà hung hăng như vậy?
Tên điếm hỏa đôi mắt dáo dác, chỉ nói nhỏ :
- Các vị cứ nên chờ cơm rượu, ăn uống no say như mọi người cho yên thân, đừng hỏi tới tên hung thần ác sát ấy làm gì.
Dứt lời, hắn nhanh chân đi vào trong lo cơm rượu.
Ái Mã quan sát quang cảnh nãy giờ cũng cảm thấy máu nóng sôi lên. Nàng quay sang Tống Nguyên :
- Ca ca có thấy khó chịu không? Giữa thị trấn thanh thiên bạch nhật thế này mà có những tên ăn quỵt đánh người, thật xốn con mắt.
Bạch Anh nói thêm :
- Tiểu muội nghĩ, nếu không có việc gì đi gấp, chúng ta nên trừng trị gã râu xồm ấy một trận cho bỏ thói côn đồ.
Lúc đó, tên điếm hỏa đã bưng rượu thịt ra, Tống Nguyên bảo :
- Hãy ăn uống đã, ca ca hỏi xem gốc gác tên này thế nào, ta sẽ ra tay cũng chưa muộn.
Ăn uống vừa xong, Bạch Anh nhắc lại :
- Con nhà võ không khi nào bỏ qua những chuyện bất bình. Để muội đi một vòng xem gã râu xồm ấy ở đâu, sẽ trị cho hắn một mẻ.
Bạch Anh khi đó vừa uống mấy chung rượu thơm, ánh mắt long lanh, đôi gò má ửng hồng, lời nói đầy khí phách.
Ở bàn bên có một lão nhân chợt nói :
- Cô nương nổi giận là phải lắm, những tên hung ác ấy cần phải trừng trị, lão phu rất tiếc mình đã già rồi.
Nghe ông lão nói, Tống Nguyên liền quay qua hỏi :
- Bẩm tiên sinh, hẳn là tiên sinh có biết lai lịch tên côn đồ ấy?
Ông lão đáp :
- Thằng râu xồm ấy tên là Mã Văn Quang, xuất thân là gã đồ tể chọc tiết heo. Sau này hắn học được một ít võ công của hắc đạo, nên ngang tàng lớn lối. Hắn thường ăn quỵt, đánh người như trò giải trí. Gần đây có Cù lão tiên sinh, một người đạo đức ở ẩn, Mã Văn Quang thường đến yêu cầu ông dạy thêm võ công. Nhưng Cù lão tiên sinh không chịu dạy tên vô lại ấy, nên hắn tức lắm... Hàng ngày cứ ăn nhậu quỵt ở các khách điếm hay tửu quán xong là Mã Văn Quang lại đến Cù gia trang bức bách Cù tiên sinh, bắt phải truyền võ công cho hắn. Chẳng biết đến hôm nay sự việc đã ra sao rồi.
Tuy ông lão nói chuyện với Tống Nguyên, nhưng Ái Mã cũng nghe rõ.
Nàng hỏi thêm :
- Lão trượng, như vậy Cù tiên sinh rất giỏi võ công?
Ông lão đáp :
- Chưa thấy ông biểu dương chưởng lực bao giờ, nhưng “khẩu quyết” thì ông thuộc lòng bộ “Huyết kinh” và thường ca bài “Chính Khí”.
Câu trả lời của ông lão làm Tống Nguyên suy nghĩ :
- Thuở bé ta thường nghe mẹ nuôi ca bài “Chính Khí” để ru ta ngủ. Lúc ta đã lớn, bà vẫn có thói quen ca hát bài “Chính Khí ca” và nói cho ta nghe rằng “Chính Khí ca” là khúc hát của “Thánh Quân”, bên trong có ẩn chứa võ công siêu tuyệt. Nay nghe Cù tiên sinh biết bài “Chính Khí ca” chẳng biết có quan hệ sao đây. Ta nên đến Cù gia trang để tìm hiểu và trừng trị gã râu xồm bất lương, nếu hắn còn đến bức bách người già.
Nghĩ như vậy rồi chàng nói với ông lão :
- Vãn bối muốn đến thăm Cù tiên sinh, chẳng hay lão nhân có thể cho biết Cù gia trang nằm ở đâu?
Ông lão nói ngay :
- Cù tiên sinh là người học vấn uyên thâm cả văn lẫn võ. Người trong vùng này ai cũng kính trọng. Nếu công tử giúp được gì cho tiên sinh đều là việc tốt. Công tử cứ ra khỏi tiểu trấn này một dặm, hướng tây, rồi hỏi Cù gia trang sẽ có người chỉ dẫn ngay.
Tống Nguyên cám ơn ông lão, rồi vẫy điếm hỏa :
- Ngươi dành cho bọn ta một căn phòng rộng trên lầu.
Vừa nói chàng vừa trao cho điếm hỏa một viên ngọc.
Điếm hỏa mắt sáng lên, vội vã vòng tay cúi đầu :
- Xin mời các quý khách theo tiện nhân.
Tống Nguyên liếc mắt qua Ái Mã và Bạch Anh. Hai nàng cùng đứng dậy theo chân Tống Nguyên lên lầu.
Gã điếm hỏa đưa ba người đến một căn phòng rộng, rồi lui ra.
Lúc đã vào phòng, Tống Nguyên nói :
- Muốn trừng trị tên côn đồ Mã Văn Quang thì phải đến Cù gia trang đón nó. Vậy hai tiểu muội cứ ở phòng này chờ đợi.
Ái Mã liền nũng nịu :
- Muội cũng muốn được theo ca ca.
Bạch Anh cũng tiếp lời :
- Cả muội nữa.
Nhưng Tống Nguyên nghiêm giọng :
- Hai muội đều vừa trải qua những biến cố, nguyên khí chưa được dồi dào, phải nghe lời ca ca ở đây chờ, không nên hành động hại sức.
Ái Mã âu yếm nhìn Tống Nguyên :
- Ý ca ca đã quyết thì muội xin vâng.
Bạch Anh cũng mỉm cười :
- Ca ca nhớ bảo trọng và mau về với các muội.
Tống Nguyên gật đầu :
- Hai muội cứ yên tâm, ca ca sẽ về ngay...
Ra khỏi khách điếm, Tống Nguyên đi thẳng về hướng tây và hỏi thăm Cù gia trang, quả thật chàng được những người dân trong vùng chỉ dẫn đến tận nơi.
Cù gia trang là khu vực tĩnh mịch, như tách biệt hẳn với thế giới bên ngoài của những người đua chen danh lợi.
Tống Nguyên bỗng lẩm bẩm :
- Một nơi tĩnh lặng thanh cao như thế này mà Mã Văn Quang đến quấy phá thì thật đáng tội chết.
Chàng đi thẳng vào gia trang, không thấy có ai ngăn cản. Qua những lối đi trải sỏi, trồng hoa, chàng tới ngôi nhà chính và nhận ra Thư đường ở bên hữu.
Trong Thư đường lúc ấy có một lão nhân, tay cầm quyển sách lớn tiếng ngâm nga.
Chàng nói nhỏ một mình :
- Bị một tên đại côn đồ khống chế, mà chủ nhân gia trang vẫn bình tĩnh đọc “Chính Khí ca” thì thật là con người ngoại hạng.
Đi thẳng vào Thư đường, Tống Nguyên thấy chủ nhân vẫn chẳng lưu ý đến tiếng động lạ.
Ông vẫn đọc “Chính Khí ca” một lúc thật lâu.
Bỗng ông ngước nhìn lên, câu hỏi thật nhẹ nhàng :
- Công tử cần lão phu việc gì chăng?
Tống Nguyên vội khum tay vái chào :
- Bẩm, tiền bối có phải là Cù lão tiên sinh?
Ông lão gật đầu :
- Vâng, chính lão là Cù tiên sinh, chẳng hay cái tên ấy có gợi nhớ cho công tử đến một hình ảnh nào không nhỉ?
Lời nói của ông thật giản dị, nhưng âm sắc như tiếng chuông đồng, tỏ ra nội lực vô cùng thâm hậu.
Tống Nguyên lại hỏi :
- Xin đường đột mong lão nhân cho biết, do đâu mà có “Chính Khí ca”...
Ông lão lại liếc mắt :
- Ôi, công tử cũng quan tâm đến “Chính Khí ca” à?
Đôi mắt sáng của ông lão nhìn Tống Nguyên đầy vẻ cảm tình.
Rồi ông gật gù :
- Mà cũng phải, ta thấy công tử như liên quan mật thiết với ta, một điều do linh tính mà ta không thể giải thích được.
Lão nhìn Tống Nguyên suốt từ đầu đến chân, và cuối cùng tiếng ông hỏi thật êm nhẹ, như rót vào tai :
- Xin cho lão được hỏi trước. Do đâu công tử có chiếc áo quý báu đang khoác trên người?
Tống Nguyên nghĩ nhanh trong đầu :
- Ông lão này biết rất rõ mọi chuyện võ lâm. Nhất định chẳng phải là nhân vật tầm thường.
Chàng vội lựa lời hỏi lại :
- Tại sao tiền bối chỉ chú ý đến chiếc áo của tại hạ?
Ông lão bật cười :
- Nếu lão không lầm thì đây là “Thiên Tàm y”, áo khoác của bộ trang phục năm xưa “Võ Lâm Thánh Quân” vẫn thường mặc.
Tống Nguyên cung kính cúi đầu đáp :
- Chính thế.
- Công tử lấy ở đâu ra?
- Thưa, ở “Động Không Đáy”.
Cù lão tiên sinh “à” một tiếng, rồi lại hỏi :
- Vậy hẳn công tử đã tinh thông những bí truyền võ công ở dưới “Động Không Đáy”?
Thật không ngờ ông lão lại biết cả những điều bí mật dưới địa huyệt ấy.
Tống Nguyên dè dặt đáp :
- Bẩm, vãn bối tài sức có hạn, chỉ biết được vài môn.
Sắc mặt của Cù tiên sinh bỗng trắng bệch hẳn ra. Ông run giọng hỏi :
- Quý danh của công tử là gì?
Vừa định trả lời, bỗng Tống Nguyên nghe tiếng bước chân bên ngoài, nên vội nói :
- Có người tới...
Tằng hắng một tiếng, Cù lão tiên sinh bảo :
- Chắc là thằng tướng cướp Mã Văn Quang đến gây chuyện với lão hữu. Nó cứ cầu lão về giúp nó. Nhưng lão đâu có thể đi làm giặc.
Không hiểu sao linh tính của Tống Nguyên báo cho chàng biết Cù lão có những mối liên hệ rất mật thiết với chàng. Vừa gặp ông lão, chàng đã nảy sinh tình cảm khó tả. Bây giờ nghe khẩu khí trượng phu của ông, chàng càng luyến mến ông hơn.
Chàng liền nói :
- Nếu lão tiên sinh tin vãn bối, thì sức trẻ này xin thay mặt tiên sinh trừng trị tên Mã Văn Quang.
Cù lão tiên sinh nhướng mắt :
- Công tử trừng trị cách nào?
Tống Nguyên đáp gọn :
- Giết nó...
Ông lão rung rung chòm râu bạc :
- Vì sao?
Chàng khẳng khái trả lời :
- Nó là kẻ độc ác, cướp bóc dân lành, không tôn trọng người lớn tuổi.
- Công tử tin rằng một mình có thể thắng tên cướp khét tiếng ấy?
- Thưa, đúng thế.
- Công tử cần bao nhiêu thời gian?
- Chỉ một chiêu thôi.
- Một chiêu mấy thức?
- Thưa, một chiêu một thức...
- Cù lão tiên sinh lắc đầu: Vậy sao? công tử có tự tin quá không? Tướng cướp Mã Văn Quang không phải tay vừa.
Giọng Tống Nguyên vẫn quả quyết :
- Vãn bối đã tự lượng sức, tiên sinh cứ an tâm.
Chàng vừa dứt lời thì tiếng bước chân đã dồn dập, có lẽ chừng mười tên chứ không ít.
Tiếng bước rầm rập dừng ở bên ngoài.
Một gã mặt trắng, không râu, ăn mặc lòe loẹt lướt vào như một cánh chim đại bàng.
Hắn liếc nhìn Tống Nguyên, lộ vẻ không vui, rồi vòng tay hướng về Cù lão tiên sinh :
- Cù lão sư, tại hạ mong được nghe lời phúc đáp.
Cù lão tiên sinh nghiêm mặt :
- Ý ta đã quyết rồi. Kẻ sĩ có thể giết, nhưng chí khí không thể lay. Mã tướng công về đi.
Mã Văn Quang nhếch mép :
- Thưở xưa Lưu Bị ba lần cầu Gia Cát Khổng Minh, cuối cùng Gia Cát Lượng cũng thông cảm mà theo. Tại hạ cũng noi gương người xưa, mong tiên sinh chiếu cố.
Cù lão tiên sinh nghiêm mặt :
- Lưu Hoàng Thúc cầu Gia Cát Khổng Minh là để làm ích lợi cho thiên hạ, không phải làm điều ác thủ lợi cho mình.
Lập tức gục đầu ba cái, Mã Văn Quang gằn giọng :
- Mã tại hạ đã cầu ba lần, lạy ba lần, tiên sinh nên suy nghĩ.
Ông lão trừng mắt :
- Đồ thảo khấu tàn ác, muôn người đều căm ghét ngươi. Ta già rồi, không đủ sức giết giặc, chứ không thiếu lỗ tai để nghe đâu mà ngươi phải lải nhải.
Quắc mắt lên, Mã Văn Quang lạnh lùng bảo :
- Tiên sinh thuận ý hay không cũng mặc, hôm nay tại hạ nhất định buộc tiên sinh phải đi.
Cười lạt một tiếng, Cù lão nói :
- Ta đã bảo với ngươi là võ công của ta bị hủy rồi, ta về với ngươi liệu có ích gì?
Cặp mắt Mã Văn Quang như bộc lộ hết sự tàn ác :
- Tại hạ không tin, tại hạ sẽ xuất năm chưởng thử xem, sau đó sẽ đốt cả trang viện này.
Hắn vừa dứt lời đã nghe “Bình” một tiếng, kình khí cuồn cuộn đánh thẳng vào Cù lão, một chiêu “Mãnh Hổ Bạt Sơn”...
Tống Nguyên giật mình, nhưng chỉ thấy Cù lão đảo mình một cái đã né được chiêu chưởng của tướng cướp. Tuy nhiên lại “Ầm Ầm”, Mã Văn Quang đã xuất tiếp hai chiêu “Bình Sa Lạc Nhạn”, “Sư Tử Hí Cầu”, toàn là chiêu thức tối độc của phái “Thiên Sơn”...
Chưởng lực rung chuyển, cả Thư đường muốn bay tung lên, còn Cù tiên sinh vọt hẳn lên theo thế “Phi Thiên Tầm Long” cưỡi trên sóng chưởng của địch thủ để thoát ra ngoài làn kình đạo.
Qua ba chiêu của Mã Văn Quang, Tống Nguyên thấy quả thật Cù lão chỉ tránh né theo phản ứng, không có lực đánh lại đối phương, đúng là lão đã bị hủy võ công rồi.
Nhưng theo các thế né tránh của Cù lão cũng chứng tỏ lão vốn là cao thủ, nếu tầm thường đã không khỏi banh xác sau ba chiêu dữ dội của Mã Văn Quang.
Tống Nguyên càng thêm có ý tôn trọng và cảm tình với Cù lão. Nhất là chàng ngờ ngợ thấy thân pháp của Cù lão rất gần với bản môn. Quả thật ông lão phải liên quan mật thiết với môn “Huyền Thiên chính khí” của Thánh Thủ Tiên Quần.
Song Mã Văn Quang lại thật tàn bạo. Sau khi thấy Cù lão tránh được ba chiêu thần tốc, đôi mắt hắn ngời tia hung quang bốc lửa. Song chưởng của hắn giơ lên, đẩy mạnh một chiêu “Huyền Vân Bế Nguyệt”...
“Ầm”
Kình khí cuồn cuộn như mây đen che phủ mặt trăng, chưởng phong úp lấy toàn thân Cù lão.
Vách thư phòng sạt lở tả tơi, tòa nhà rung rinh như tróc nóc.
Tống Nguyên kêu lên :
- Ôi, quái vật tàn bạo, hãy dừng tay.
Chàng vươn mình tới toan che chở cho Cù lão, nhưng chàng ngạc nhiên thấy tiên sinh vẫn ung dung bay mình sang phía tả, áo rộng phất phơ, râu bạc vênh ngược, tránh được chiêu “Huyền Vân Bế Nguyệt” thật tài tình.
Mồ hôi lấm tấm trên trán, Tiên sinh vẫn thản nhiên nhìn Mã Văn Quang và trầm giọng :
- Còn chiêu thứ năm, ngươi xuất tiếp đi.
Tên tướng cướp gầm lên :
- Lão già tận số đừng thách thức điên khùng. Hãy tiếp chiêu...
Nhưng Tống Nguyên đã phóng vụt ra :
- Huynh đài, để tại hạ thay mặt.
Mã Văn Quang trợn mắt :
- Tiểu tử dang ra, chưa đến lượt ngươi chịu chết đâu.
Nhếch miệng cười lạt, Tống Nguyên nói :
- Mã thảo khấu, ai chết chỉ trong chớp mắt là định đoạt thôi, bây giờ ta chỉ yêu cầu ngươi cúi đầu tạ lỗi Cù tiên sinh, và hứa từ nay không quấy nhiễu Tiên sinh nữa.
Đôi mắt tóe lửa, Mã Văn Quang thét :
- Cái mạng của ngươi còn không giữ nổi, đừng xía vào chuyện kẻ khác.
Tống Nguyên cười lạnh :
- Ngươi hãy nghe cho rõ. Nếu ngươi không rời khỏi đây, ta sẽ cho ngươi bắn máu ra ngoài năm trượng.
Mã Văn Quang gầm lên :
- Tự ý ngươi muốn chết, đừng trách Mã đại gia độc ác nhé
Song chưởng múa vun vút, tên tướng cướp xuất chiêu “Tả Long Hữu Hổ”, chưởng đạo kinh hồn, thượng hạ chia đôi đánh vào ngực và bụng dưới của Tống Nguyên, kình khí ào ạt như sóng biển.
“Bình, bình”, hai tiếng nổ chuyển đất.
Nhưng sau đó là tiếng rú thê thảm của Mã Văn Quang.
Thì ra trong lúc Mã Văn Quang giương chưởng đánh tới, Tống Nguyên chỉ tằng hắng một tiếng, đứng yên tại chỗ, nhưng chàng ngầm vận “Nhu Băng thần công” tạo thành một lớp xung lực dữ dội.
Khi song chưởng của tên tướng cướp còn cách thân thể Tống Nguyên chừng ba tấc đã nghe “bình” một tiếng chói tai, rung rinh mặt đất, Mã Văn Quang kêu rú thất thanh, toàn thân hắn bị văng bắn ra xa, lộn nhào luôn mấy vòng rồi xa xuống vắt ngang tường xa hơn năm trượng. Máu từ thân thể hắn bắn ra vung vít, run lên một lúc rồi tắt thở.
Rõ ràng Tống Nguyên chưa cần thi triển đến một chiêu đã giết chết Mã Văn Quang.
Cù lão tiên sinh nhìn Tống Nguyên với ánh mắt ngạc nhiên và bật tiếng khen :
- Hảo công phu, hảo công phu...
Một già một trẻ nhìn nhau cười sảng khoái.
Bỗng bên ngoài có tiếng la :
- Mã lão đại chết rồi, chúng ta thiêu trụi trang viện này đi.
Liếc nhìn Cù lão, Tồng Nguyên nói :
- Tiên sinh cứ an tâm, để vãn bối ra bày trò chơi với chúng nó.
Vút một cái, chàng phóng ra ngoài đã thấy mười tên đại hán vác đao to, búa lớn, một tay cầm ngọn đuốc cháy bừng bừng xông tới.
Tống Nguyên thét vang một tiếng, song chưởng vừa múa lên “Huyết Quang Mê Ly chưởng” đã nổ “ầm ầm”, hào quang rực đỏ.
Trong chớp mắt, mười cái xác chết nằm dưới Thư đường trông thật rợn người.
Cù lão tiên sinh đến sau lưng vỗ vai chàng trai trẻ :
- Công tử vất vả vì lão quá, xin mời vào nghỉ.
Tống Nguyên quay lại, vòng tay :
- Bẩm tiên sinh đừng bận lòng, đây chỉ là việc nhỏ.
Cù lão xúc động nghĩ thầm trong đầu :
- Ôi, sao khẩu khí rất giống ta thuở thiếu thời, mà gương mặt cũng vừa giống ta, vừa giống Huệ nương. Lẽ nào... Ôi lẽ nào...
Lòng già rộn lên cảm giác khó tả.
Tiên sinh liền nói :
- Ân nhân quý danh là gì, lão hủ chưa kịp hỏi, thật là không phải...
Linh tính một điều khác thường, Tống Nguyên đáp ngay :
- Vãn bối là Cư Tống Nguyên.
Cù lão bỗng thay đổi sắc mặt, toàn thân run lên, lảo đảo muốn té. Tống Nguyên vội đỡ lấy ông lão :
- Tiên sinh làm sao thế?
Cù lão hỏi lại :
- Công tử là Cư Tống Nguyên, cháu đích tôn của Thánh Thủ Lang Quân?
Tống Nguyên vừa gật đầu thì Cù lão đã ôm lấy chàng, nghẹn ngào kêu :
- Ôi, Nguyên nhi, con là con trai thân yêu của ta. Cha chính là Cư Nguyên Sinh - “Võ Lâm Thánh Quân” đời thứ hai đây...

Xem tiếp hồi 42 Tứ vị nương nương

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Đoạt Hồn Chung - Trần Thanh Vân   Thu Oct 04, 2018 4:56 am

Hồi 42 Tứ vị nương nương

Mấy tiếng đứt đoạn của Cù lão vừa lọt vào tai Tống Nguyên thì chàng cảm thấy như trời đất đều xoay chuyển, trong đầu chỉ thấy âm thanh ù ù, nhịp tim đập thình thịch. Chàng ôm cứng lấy Cù lão tiên sinh, nghẹn ngào không nói thành lời.
Thật lâu chàng mới kêu hai tiếng :
- Phụ thân...
Ôi, từ khi biết “Võ Lâm Thánh Quân” đời thứ hai mới thật là cha của mình, nhưng cả cha lẫn mẹ đều bị tuyệt tích bởi “Đại Hàm giáo chủ”.
Lòng Tống Nguyên xót xa vô cùng. Chàng nuôi mối thù, quyết giết giết được tên Giáo chủ độc ác và mong tìm lại được song thân. Vậy mà hôm nay gặp được người cha thân yêu ở nơi này, Tống Nguyên sao khỏi thấy lòng tràn ngập sung sướng?
Thánh Quân - Cư Nguyên Sinh, sau khoảnh khắc xúc động thì ngắm nhìn Tống Nguyên từ đầu tới chân, ánh mắt sung sướng, hài lòng vô cùng.
Tống Nguyên vội hỏi :
- Cha ơi, phải chăng “Đại Hàm giáo chủ” đã phế võ công của cha? Rồi vì nguyên nhân nào cha phiêu bạt đến nơi này? Còn mẹ con đâu?
Cư Lão thở dài :
- Được rồi, từ từ cha sẽ kể cho con nghe tất cả, nhưng trước hết cha muốn hiểu về con. Có phải ông bà nội đã tìm được con và nuối dưỡng con không? Bởi cha thấy võ công của con rất cao cường?
Lại xúc động mạnh, Tống Nguyên lắc đầu :
- Thưa cha ông bà nội của con là “Vũ Nội song tiên” con cũng chưa bao giờ được gặp. Con sống được là nhờ tay kẻ khác và những kỳ duyên võ công của con khá dài dòng.
Chàng vắn tắt kể lại dĩ vãng cuộc đời mình cho cha nghe.
Cư Nguyên Sinh ứa nước mắt :
- Như thế đời con thật tội nghiệp, mà cũng rất hào hùng.
Ông lại nhìn con :
- Nguyên nhi, chắc con đã biết “Đại Hàm giáo chủ” là ai?
Tống Nguyên đáp ngay :
- Hắn là kẻ đại thù của con...
Thở dài một tiếng, Cư Nguyên Sinh bảo :
- Điều ấy thì phải rồi nhưng con có biết “Đại Hàm giáo chủ” liên quan đến cha con ta như thế nào không?
Ngạc nhiên, Tống Nguyên lắc đầu :
- Thưa cha, con không biết.
Tiếng Nguyên Sinh lão rành rọt :
- Hắn chính là đại sư huynh của cha.
Trừng mắt lên, Tống Nguyên run giọng :
- Ôi, thật vậy sao cha?
Nguyên Sinh lão gật nhẹ :
- Con nghe đây, rồi con sẽ hiểu...
Ông chậm rãi kể tiếp :
- “Đại Hàm giáo chủ” tên thật là Vạn Tử Lôi, nguyên là đại đệ tử của Thánh Thủ Lang Quần, “Võ Lâm Thánh Quân” đời thứ nhất, ông nội của con. Như vậy Vạn Tử Lôi là sư huynh của cha. Nhưng Vạn Tử Lôi không có đạo hạnh, tánh tình hung ác, lại tỏ ra thèm muốn vợ chưa cưới của cha, tức là mẹ của con sau này. Ông nội của con là Thánh Thủ Lang Quần liền quở phạt và đuổi hắn ra khỏi sư môn. Sau đó ông trao chức “Võ Lâm Thánh Quân” lại cho cha để sống cuộc đời ẩn dật với bà nội của con. Danh hiệu của ông bà là “Vũ Nội song tiên”... Từ đó cha và mẹ con giữ địa vị “Thánh Quân” ổn định võ lâm trừ tà, diệt ác. Cha cùng mẹ con lập căn cứ ở Đằng Long cốc, các cao thủ quy phục rất đông. Không ngờ Vạn Tử Lôi nuôi lòng thù hận, ra vùng quan ngoại luyện được “Ma kinh” đưa một số cao thủ ngoại nhân về mưu định lũng đoạn võ lâm, bá chủ quần hùng.
Tống Nguyên xúc động chen vào :
- Hẳn là trước hết ông ta mưu hại cha và mẹ con?
- Chính thế, Vạn Tử Lôi đã gửi thư khiêu chiến cha, và hẹn nơi giao đấu ở vùng núi cao, vực thẳm. Kết cuộc cha bị thất bại bởi “Ma Kinh”, bị Vạn Tử Lối phá “huyệt Khí Hải” toàn bộ công lực tiêu tan, võ công bị hủy diệt hết. Mẹ con sa vào tay Vạn Tử Lôi, con thì bị thất lạc. Cha chạy tới vùng này ẩn danh, làm nghề dạy học, được người dân ở đây thương mến. Cha đã đình chôn vùi hoàn toàn toàn bộ lai lịch quá khứ của mình. Không ngờ hôm nay tên Mã Văn Quang toan bức bách cha theo bọn cướp và may mắn gặp lại con, cha sung sướng vô cùng.
Ôm lấy cha, Tống Nguyên cảm động :
- Phụ thân, bây giờ con rước cha về Đằng Long cốc. Sau đại hội quần hùng, con sẽ báo thù cho me.
Cư Nguyên Sinh lão rất cảm kích :
- Ôi, nếu mẹ con còn sống, nhìn thấy con tuấn tú, dũng mãnh, võ công hơn người, hẳn là mẹ con rất hạnh phúc.
Tống Nguyên ứa nước mắt :
- Cha ơi, cha tin rằng mẹ con chết rồi sao?
Ông lão run run đáp :
- Dù mẹ con chưa chết mà rời vào tay Vạn Tử Lôi thì kết cuộc cũng hết sức bi thảm con ạ.
Ánh mắt căm hờn hiện rõ trong đôi mắt, Tống Nguyên nói :
- Con thề sẽ lấy máu Vạn Tử Lôi trả mối thù này.
Vừa lúc ấy bên ngoài có tiếng bước chân người và ngựa. Ái Mã cùng Bạch Anh đã được người dân trong vùng đưa đến nơi. Họ rất thương mến Cù tiên sinh, nên vui mừng thấy tướng cướp Mã Văn Quang bị Tống Nguyên giết.
Tống Nguyên vội giới thiệu :
- Thưa cha, đây là hai tiểu muội của con, Bạch Anh và Ái Mã.
Nguyên Sinh Thánh Quân vui vẻ gật đầu :
- Được, được lắm...
Thấy hai cô quỳ cả xuống, Cư Nguyên Sinh vội phẩy tay ra hiệu cho các nàng đứng lên và dịu dàng bảo :
- Miễn lễ cho các con.
Công chúa Ái Mã nói :
- Ngày hội ở Đằng Long cốc để Thánh Quân lên ngôi, ra mắt võ lâm đã gần kề, Thánh Quân lại gặp được Lão Tiên Quân là điều vạn phúc, vậy ta nên về Đằng Long cốc cho sớm để chuẩn bị mọi việc.
Tống Nguyên Gật đầu :
- Ái muội nói rất phải, chúng ta cùng rước phụ thân về Đằng Long cốc.
Thế là ngày hôm, một cỗ xe ngựa lớn của dân trong vùng mến thương đã được đưa đến tiễn chân Cù lão lên đường. Họ càng kính trọng khi biết ông lão chính là “Võ Lâm Thánh Quân” đời thứ hai, phụ thân của Cư Tống Nguyên, vị Thánh Quân hiện tại.
Lão Tiên Quân Cư tiên sinh được rước lên xe ngựa, có Tống Nguyên ngồi bên cạnh, còn Ái Mã và Bạch Anh cưỡi ngựa kèm theo xe.
Tới Đằng Long cốc, Lão Tiên Quân đã thấy những thuộc hạ xưa của mình như “Tứ tướng”: Hoàng Mai cư sĩ, Bạch Mai tiên sinh, Hồng Mai lão nhân, thư sinh Lục Mai ra đón.
Cạnh đó là Tuyết Hồn lão nhân với các đệ tử: Lạc Hồn Tửu Tiên, Tuyết Sơn nhị kỳ cùng Âm Tào Địa Quân hân hoan bái kiến.
Về phía Tống Nguyên chàng rất hài lòng với “Động chủ Động Không Đáy” từ sa mạc về, đem theo nhiều vàng, ngọc, châu báu và cả con lạc đà Bạch ngọc mà Tống Nguyên cưỡi lúc mới ra đi, vẫn chờ đợi chàng ở “Động Không Đáy”...
Tiếp theo là Bang chủ Thiên Ma bang Chử Tuấn Dương dẫn thuộc hạ về đủ mặt để chuẩn bị cho ngày hội Đằng Long cốc. Nhưng có lẽ điều làm Tống Nguyên xúc động mạnh nhất là chàng gặp lại Kim Ngọc Cầm và Long nhi do Âm Tào Địa Quân đưa tới.
Như vậy là bên cạnh chàng đã có ba người đẹp? Cuộc hội ngộ bất ngờ giữa Ái Mã, Bạch Anh va Kim Ngọc Cầm. Tuy biết mình sẽ lâm vào tình thế khó xử nhưng Tống Nguyên vẫn cảm thấy hạnh phúc vô cùng.
Quả đúng Như suy nghĩ của Tống Nguyên, chàng vừa thu xếp mọi việc yên ổn và ngồi nghiên cứu tình hình trong biệt viện Đằng Long, thì đã thấy Âm Tào Địa Quân vào yết kiến.
Tánh tình cương trực, Âm Tào Địa Quân nói ngay :
- Tân Thánh Quân, lão thiển nghĩ, trước khi Thánh Quân ra mắt quần hùng để lên ngôi Minh Chủ Võ Lâm thì nên sắc phong Thánh Hậu cho có đủ ngôi vị ở võ triều.
Tống Nguyên gật đầu :
- Tiền bối dạy rất phải, tiền bối có ý kiến gì chăng?
Âm Tào Địa Quân liền đáp :
- Theo ý thần, Kim Ngọc Cầm cô nương là người sắc tài gồm đủ, lại là con của “Vũ Trụ Ma Quân” Kim Xúc Lân, rất xứng đáng để phong Vương Hậu...
Chưa kịp có ý kiến thì Tống Nguyên đã nghe có tiếng cười lạt, rồi một người xuất hiện nói to :
- Theo lão nghĩ, Công chúa Ái Mã, một cô nương cao sang võ công tuyệt vời, lại là con của Sa Mạc Chí Tôn, mới xứng ngôi Thánh Hậu.
Âm Tào Địa Quân và Tống Nguyên ngước lên nhìn thì nhận ra đó là Vượn lão nhân, người đã cùng Tống Nguyên cứu Công chúa Ái Mã va ông cũng coi Công chúa Ái Mã như đệ tử của ông.
Tuy không bằng lòng nhưng Âm Tào Địa Quân cũng chưa nghĩ được ý kiến gì để phản bác ý kiến của Vượn lão nhân. Còn Tống Nguyên càng thêm khó nghĩ về sự lựa chọn giữa Ái Mã và Kim Ngọc Cầm.
Vừa lúc đó, như một luồng gió thoảng, Hồng Mai lão nhân đã bước tới, ông vuốt râu cười lớn :
- Hai nàng ấy làm sao thuỳ mị nết na, võ công chính thống bằng Bạch Anh tiểu thư, cháu của Bạch Mai cư sĩ. Lão xin đề cử, Bạch Anh tiểu thư mới xứng đáng được tôn vinh Thánh Hậu.
Trong chốc lát, cuộc bàn cãi diễn ra giữa ba vị võ lâm tiền bối về sự suy tôn Thánh Hậu mà rất khó lòng kết luận. Chính Tống Nguyên cũng ngẩn ngơ đứng giữa ngã ba đường.
May sao, một người đã khoát màn từ nội thẩm bước ra, hỏi sang sảng :
- Các vị đang bàn chuyện gì mà náo nhiệt thế?
Tống Nguyên vội đứng dậy :
- Con kính mừng phụ thân
Ba lão tiền bối cũng vòng tay :
- Kính chào Lão Tiên Quân.
Cư Nguyên Sinh khoát tay :
- Ta miễn lễ, các vị cứ bàn luận.
Âm Tào Đại Quân vội nói :
- Bẩm Lão Tiên Quân, bon chúng thần đang thỉnh cầu Thánh Quân sắc phong Thánh Hậu giữa ba người: Kim Ngọc Cầm, Ái Mã và Bạch Anh, xin Lão Tiên Quân phán xét?
Nguyên Sinh Tiên Quân có vẻ suy nghĩ rồi đáp :
- Việc này có lẽ phải để Thánh Quân và lão hủ bàn lại đã, không thể gấp gáp được
Cả ba ông lão vừa toan lên tiếng thì Tống Nguyên bỗng mê mẩn tâm hồn vì chàng vừa ngửi thấy mùi hương sen thắng thơm tho ngọt ngào thấm vào khứu giác.
Chính lúc đó, một nữ nhân xinh đẹp bước vào, tà áo xanh thanh thoát với hương sen ngào ngạt mê hồn.
Tống Nguyên kêu lên :
- Lãnh Hồn Hương Phi...
Tuyết sạch giá trong, Lãnh Hồn Hương Phi sáng rực giữa biệt điện của Thánh Quân.
Nhưng Vượn lão nhân đã nói :
- Tâu Thánh Quân, Lãnh Hồn Hương Phi chính là con gái của “Đại Hàm giáo chủ” Vạn Tử Lôi đấy.
Lãnh Hồn Hương Phi vẫn thản nhiên tươi cười, liếc ba lào già :
- Tiện nữ chính là con gái của “Đại Hàm giáo chủ” nhưng lại không theo cha hành động ma giáo, mà đã nhiều lần cứu nguy cho Thánh Quân Tống Nguyên.
Quay sang Cư Nguyên Sinh, nàng khẽ cúi đầu :
- Bảm Lão Tiên Quân, như vậy ngài có cho tiện nữ được gọi Thánh Quân là Nguyên ca không?
Nguyên Sinh Tiên Quân vuốt râu, dịu dàng đáp :
- Chính hay tà là do hành động. Hương Phi là con của “Đại Hàm giáo chủ” nhưng hành động theo chính phái thì có gì sai quấy, vậy cô nương cứ tự nhiên.
Tống Nguyên vừa thấy cha thuận ý thì rất vui lòng, bèn quay sang ba vị lão tiền bối :
- Đa tạ các vị đã quan tâm đến chuyện riêng của tại hạ. Mời các vị về nghỉ, tại hạ sẽ thông báo kết quả sau.
Ba người không thể nói gì hơn, đành lạy chào và lui ra.
Có ý tế nhị nên Nguyên Sinh Tiên Quân tằng hắng một tiếng rồi toan bước vào nội tẩm.
Nhưng Lãnh Hồng Hương Phi đã nói :
- Thỉnh cầu Lão Tiên Quân ngồi lại.
Tống Nguyên cũng thưa :
- Bẩm phụ thân, cứ ở lại với chúng con
Vừa nói chàng vừa nhìn Hương phi say đắm, mũi hít mãi mùi hương sen ngọt ngào.
Lãnh Hồn Hương Phi hết sức xúc động, nàng nói nhanh :
- Nguyên ca, muội đa tạ Nguyên ca còn nhớ đến muội và đa tạ lượng bao dung của Lão Tiên Quân. Nhưng Nguyên ca đã có những ba mỹ nhân cận kề, có lẽ muội ở lại cũng thừa, muội xin cáo thoái.
Nàng trao lại chiếc khăn lụa tẩm hương thơm ngào ngạt cho Tống Nguyên và bảo :
- Vật này muội trao tặng cho Nguyên ca, để có thể nhớ như muội vẫn cận kề.
Trước người đẹp thanh thoát mê hồn như Hương phi, Tống Nguyên làm sao khỏi bàng hoàng mê đắm. Chàng vẵn thầm yêu nàng từ lâu, còn nhớ ơn nàng đã cứu chàng bao lần thoát chết.
Tống Nguyên bèn nắm lấy bàn tay của Hương Phi, lưu luyến nhìn vào đôi mắt đẹp của nàng và run giọng :
- Ôi, Lãnh Tuyết Mai muội muội lẽ nào muội lại ra đi?
Nghe Tống Nguyên gọi tên thật của mình, Lãnh Hồn Hương Phi cảm động đến ứa nước mắt :
- Nguyên ca muốn muội ở lại thật sao?
Ngực bỗng phập phồng hồi hộp, Tống Nguyên âu yếm đáp :
- Mai ái muội, ca ca yêu Mai muội từ lâu rồi...
Hương Phi Lãnh Tuyết Mai nhìn lại Cư Lão Nguyên Sinh :
- Nhưng chẳng hay Lão Tiên Quân có chấp thuận.
Nguyên Sinh Tiên Quân vui vẻ đáp :
- Cô nương rất xứng đáng là dâu của ta.
Tuyết Mai đỏ hồng đôi má :
- Bẩm, còn ba vị nương tử kia?
Nguyên Sinh Tiên Quân bảo :
- Ta và Thánh Quân đã có cách xử lý, con cứ yên tâm.
Tống Nguyên liền vỗ tay kêu nội giám và ra lệnh :
- Mời Lãnh nương tử vào hậu điện nghỉ ngơi.
Hương Phi vừa đi khuất, Tống Nguyên đã nhìn cha :
- Thưa phụ thân định sắp xếp cách nào?
Cư Nguyên Sinh tươi cười :
- Còn sắp xếp cách nào nữa? bốn nàng đều có nguồn gốc cao quý và tài năng giỏi giang, sắc đẹp toàn vẹn. Phải xếp ngang hàng thôi.
Ngạc nhiên, mở lớn mắt, Tống Nguyên hỏi :
- Ngang hàng thì ta tấn phong cách nào? Không lẽ tất cả đều là Chánh Cung Thánh Hậu?
Lão Tiên Quân gật đầu :
- Cả bốn đều là Chánh cung, với tài sắc ấy, ai dám đặt điều thắc mắc? Về danh nghĩa, Thánh Quân sẽ sắc phong Lãnh Hồn Hương Phi Tuyết Mai là “Đông Cung Chính Điện” Bạch Anh tiểu thư là “Nam Cung Chính Điện” Kim Ngọc Cầm quận nương là “Tây Cung Chính Điện” còn Ái Mã công chúa là “Bắc Cung Chính Điện”...
Như vậy là đẹp lòng các nàng, mà có lẽ các bậc tiền bối cũng không có ý khác.
Tống Nguyên vui mừng sung sướng quỳ xuống tạ ơn cha.
Một điều chàng lo lắng, tưởng chừng như rất khó xử vì chàng tha thiết yêu cả bốn nàng, chịu ơn tất cả bốn nàng... Bây giờ cha chàng đã xử lí đâu vào đấy, rất hợp tình hợp lý, chàng cảm thấy hạnh phúc vô cùng.
Vỗ vai con trai, Lão Tiên Quân bảo :
- Ngày đại hội Đằng Long cốc tới nơi rồi. Ta đã gởi thiếp mời quần hùng võ lâm hai phái hắc, bạch. Trong ngày ấy, con sẽ lên ngôi “Võ Lâm Thánh Quân” và sắc phong “Tứ vị nương nương” bốn nàng lên ngôi Thánh Hậu...
Quá phấn khích Tống Nguyên kêu lên :
- Ôi, đó là ngày quan trọng nhất đời con.
Nhưng Lão Tiên Quân lắc đầu bảo :
- Với con, đó là ngày quan trọng. Nhưng chưa phải là quan trọng nhất, vì ngày có ý nghĩa quan trọng nhất của con là ngày thiêu hủy Tổng đàn “Đại Hàm giáo” giết Vạn Tử Lôi trả thù cho cha mẹ và ổn định võ lâm. Con sẽ là bá chủ quần hùng, xứng đáng ngôi vị “Võ Lâm Thánh Quân” hơn tất cả.
Tống Nguyên xúc động ôm lấy cha :
- Đội ơn phụ thân giáo huấn, dù sao Nguyên nhi cũng còn nông cạn. Nguyên nhi hứa cố gắng tuân thủ lời dạy dỗ để không phụ lòng thân phụ đã hy vọng ở Nguyên nhi.
Nguyên Sinh Tiên Quân hài lòng, tiếng cười sang sảng :
- Ôi, Tống Nguyên, con đã đem đến cho cha niềm hãnh diện vô cùng.

Xem tiếp hồi 43 Tử đấu “Đại Hàm giáo chủ”

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Đoạt Hồn Chung - Trần Thanh Vân   Thu Oct 04, 2018 4:56 am

Hồi 43 Tử đấu “Đại Hàm giáo chủ”

Đại hội Đằng Long cốc thật tưng bừng.
Chưởng các chính phái và những nhân vật cầm đầu của Hắc phái đều đến dự. Cự Tống Nguyên công khai giáp mặt quần hùng để lên ngôi “Võ Lâm Thánh Quân” mà không ai dám phản ứng.
Một người trẻ tuổi tài cao. Với “Huyết Quang Mê Ly chưởng”, “Nhu Băng thần công”, “Huyền Thiên chính khí”, Tống Nguyên còn có “Đọat Hồn Huyết kiếm” và “Tàn Băng tiêu”, những “Võ Lâm Chi Bảo” có thể khuất phục mọi người.
Chỉ hai việc thu phục Chử Tuấn Dương Bang chủ Thiên Ma bang và Lữ Gia Hành Động chủ Động Không Đáy cũng đủ khiếp vía quần hùng, sẵn sàng suy tôn Tống Nguyên lên ngôi vị “Võ Lâm Minh Chủ”...
Còn một điều nữa: Hai phái Chính, Tà đều biết “Đại Hàm giáo chủ” từ quan ngọai trở về, đang mưu định phát khơi một trận “tắm máu” để tiêu diệt Võ lâm Trung Nguyên. Nếu không có một người võ công thượng hạng, tài ba siêu việt như Tống Nguyên thì lấy ai chống nổi “Đại Hàm giáo”. Vì thế, dù yêu, dù ghét Tống Nguyên, các môn phái đều phải lòng suy tôn chàng vào ngôi “Võ Lâm Thánh Quân”.
Trong ba đêm lễ hội, võ lâm quần hùng còn được chứng kiến sắc phong Tứ vị “Võ Lâm Thánh Hậu” tất cả đều là những trang “sắc nước hương trời” võ công xuất chúng, nên ai cũng tấm tắt ngợi khen Thánh Quân Tống Nguyên công danh và hạnh phúc tột đỉnh.
Nhưng khi lễ hội tan rồi, Tống Nguyên mới thấy mình đối mặt với nhiệm vụ nặng nề. Phải tiêu diệt được Đại Hàm giáo, đem sự an toàn về cho võ lâm Trung Nguyên, và trả mối thù cho cha mẹ.
Lệnh xuất thủ đã ban ra, tất cả thủ hạ đều theo lệnh của Tống Nguyên “Thánh Quân” chia làm ba đạo, vừa hợp công vừa ứng cứu lẫn nhau, nhất tề kéo đến “Động Bạch Quỷ” trên núi Thái Bạch, thuộc tỉnh Thiểm Tây là Tổng đàn của Đại Hàm giáo.
Trước khí thế mạnh mẽ của Tống Nguyên, “Đại Hàm giáo chủ” Vạn Tử Lôi đốc thúc giáo chúng và thuộc hạ dàn trận trước núi Thái Bạch để chống cự. Nhưng hắn không ngờ đã bị tấn công từ ba mặt...
Chưởng phong ầm ầm, kiếm khí vùn vụt, tên lửa bắn lên núi như trận bão lửa khủng khiếp, dinh cơ, doanh trại trong “Động Bạch Quỷ” bốc cháy đỏ một góc trời.
Lúc ấy, thuộc hạ và Giáo chúng của “Đại Hàm giáo chủ” chỉ còn tử thủ quanh biệt điện của Vạn Tử Lôi, để bảo vệ hang ổ cuối cùng.
Đột nhiên, một bóng hình đỏ như máu xuất hiện, với ánh hào quang của những viên ngọc rực sáng trên áo “Thiên Tàm”...
Những tên cùng bảo vệ biệt điện của Vạn Tử Lôi cùng bàng hoàng kêu thét :
- “Ôi, “Huyết Thần””...
“Ầm ầm”... những tiếng nổ rung chuyển núi non, cắt đứt những tiếng rú của phe “Đại Hàm”.
“Huyết Quang Mê Ly chưởng” cuốn dậy những luồng nhiệt phong ghê rợn.
Tống Nguyên lướt trên những xác chết, đột nhập biệt điện dễ dàng. Bên ngoài lửa cháy rực.
Vào trong biệt điện của Vạn Tử Lôi “Đại Hàm giáo chủ”, Tống Nguyên hoa cả mắt bởi sự tráng lệ, giàu sang của tên chúa trùm Ma giáo. Trong điện đầy những cảnh thiết trì bằng vàng ngọc, châu báu, tưởng chừng như bảo vật ở trần gian đều tập trung ở đây.
Nhưng Tống Nguyên không để ý những thứ đó, mà chỉ mong được gặp cái quý nhất của đời chàng.
Đó là người mẹ.
Nhưng biết thân mẫu chàng đang bị giam giữ ở nơi đâu?
Chàng đang đảo mắt tìm kiếm, bỗng nghe một tràng cười lạnh gáy, cùng câu nói vang lên phía sau :
- Hừm, tiểu tử ngông cuồng, dám đưa đầu vào bẫy.
Tống Nguyên tức giận quay vụt lại...
Trước mắt chàng là gã trung niên mũi quặp như mõ chim ưng, mắt hình tam giác. Chàng nhớ ra ngày, hắn chính là kẻ vào núi Ngũ Đỉnh tranh đoạt “Nhu kinh” với chàng, nhưng chỉ lấy được bộ Nhu kinh giả.
Chàng lạnh lùng nói :
- Hừm, ta không ngờ người là đệ tử của Vạn Tử Lôi. Trên núi Ngủ Đỉnh, người nhanh hơn ta một bước, nhưng kết quả thật đáng nực cười. Bây giờ còn dám chường mặt ra để lãnh cái chết sao?
Gã mũi khoằm hét lên :
- Đừng phách lối, hãy tiếp chiêu...
“Bình bình”...
Song chưởng của gã múa lên, kình khí đã ầm ầm dinh động, lưới chưởng úp chụp toàn thân Tống Nguyên.
Gã thi triển một chiêu giống như “Hỏa Long Tróc Quái” của phái Thiên Sơn, nhưng mấy thức trong đó quái lạ như không phải võ Trung Nguyên.
Vốn biết công lực của gã mũi khoằm này từ cuộc chạm trán ở núi Ngủ Đỉnh, nên Tống Nguyên không dám coi thường. Chàng thi triển “Nhu Băng thần công”, dùng Nhu thắng Cương, lấy lạnh hút nóng. Chỉ chớp mắt chàng hóa giả chiêu nhiệt chưởng nguy hiểm của đối thủ.
Nhưng gã mũi khoằm chẳng vừa. Gã chỉ nhún chân búng mình qua phía tả, rồi tung tiếp một chiêu nhiệt hoả, hàm chứa mười hai thành công lực. Khí độc cũng từ chiêu chưởng tỏa ra một mùi khó ngưởi, và gã gầm lên :
- Cho người thưởng thức “Phích Lịch độc chưởng” xem công lực của người được bao nhiêu...
“Ầm ầm” nhiệt khí nổ liên tiếp, cả biệt điện vĩ đại rung chuyển, mà bên ngoài cây cối đều ngã, thân đổ cành bay, khí độc vần vũ, toàn cảnh tối ầm như thiên hôn địa ám.
Thân hình Tống Nguyên bị hất tung lên, nội tạng nhộn nhạo. Nhưng chàng đã kịp vận Huyết Khí ổn định kinh mạch, và khói độc không làm hại được kẻ “Vạn độc bất xâm hình tướng”. Chàng uốn mình trở về chỗ cũ và giáng trả một chiêu nhu công dữ dội.
Hàn phong ào ào thổi bật gã mũi khoằm như một chiếc là, rõ ràng hắn cố gắng vận công chống cự mà vẫn không trụ nổi.
Trong lúc hắn đang bị “Nhu Băng thần công” của Tống Nguyên hất đi băng băng, thì chàng lại thét to một tiếng, tung mình lên cao với thân pháp “Tuyết Hoa Phiêu”. Từ trên cao, Tống Nguyên giương hữu chưởng xuống đánh một chiêu “Tống Tửu Quần Ma” như sấm sét.
Bỗng gã mũi khoằm kêu lên :
- Xin dừng tay...
Tống Nguyên ngạc nhiên, nhưng vẫn thu chưởng, do lòng nhân hậu, và thấy kẻ kia không phải là kẻ thù chính của mình.
Gã mũi khoằm búng mình lộn đi mấy vòng mới trụ lại được, liền cố gắng tiến lên vài bước.
Cười lạt một tiếng, Tống Nguyên hỏi :
- Người định trối trăn điều gì trước khi chết à?
Cũng bật cười, gã nọ vuốt mũi một cái, chiếc mặt nạ rơi ra. Không còn mũi khoằm, không còn đôi mắt hình tam giác, mà là một chàng trai tuấn tú.
Chàng ta nói nhanh :
- Thử tài mấy chiêu cũng biết tôn hạ xứng ngôi “Thánh Quân”...
Tống Nguyên trừng mắt nhìn, bỗng kêu to :
- Ôi, Lâm Chí Cốc.
Chàng đã nhận ra Chí Cốc, người bạn thân thiết từ hồi nhỏ, thường vẫn đánh nhau với Ba Vương Tử.
Ôm chầm lấy Chí Cốc, Tống Nguyên vui vẻ :
- Chí Cốc, thì ra bạn vẫn theo dõi tôi?
Nghĩ đến cái chết của chú Phúc ngày nào, báo động kẻ thù cho chàng biết kẻ thù đang giăng bẫy, Tống Nguyên buồn rầu thở dài :
- Gặp bạn, tôi lại nhớ Thúc thúc và ngày hôm ấy...
Chí Cốc nói :
- Thôi, không nên nghĩ ngợi chuyện đã qua. Cũng vì thù ghét bọn Ba Vương phủ mà tôi ra quan ngoại học được võ công Ba Tư, với “Phích Lịch chưởng” và “Ảo Ảnh thân pháp”. Lần gặp nhau ở núi Ngũ Đỉnh, tôi có tình hành động để hướng dẫn huynh vào núi lấy “Nhu kinh” chứ làm gì tôi không biết bộ sách mình lấy là “Nhu kinh” giả... Hôm nay huynh đột nhập nơi này, phải chăng để tìm Bá mẫu?
Tống Nguyên gật đầu :
- Chính thế, nhưng tôi chưa biết “Đại Hàm giáo chủ” giam giữ thân mẫu tôi chốn nào? Bạn có biết không?
Chí Cốc đáp :
- Tôi vì huynh, đã dò xét, và biết Bá mẫu bị Vạn Tử Lôi giam giữ trong Bạch Ngọc tháp, ở phía sau biệt điện này, để tôi cùng vào đó với huynh.
Nắm tay Chí Cốc, Tống Nguyên bảo :
- Tôi muốn tự tay giết Vạn Tử Lôi và giải thoát thân mẫu. Vậy nhờ bạn coi chừng giùm phía ngoài thôi. Bởi bọn bảo vệ nơi này còn nhiều tên cao thủ...
Chí Cốc nói :
- Tôi hiểu ý huynh, sẽ phòng ngự bên ngoài để huynh vào. Nhưng huynh cần bảo trọng. Vì tên Vạn Tử Lôi rất nguy hiểm. Bạch Ngọc tháp ở giữa một hồ rộng, huynh vào đó phải coi chừng.
Tống Nguyên xốc lại “Đoạt Hồn huyết kiếm” và “Tàn Băng tiêu” rồi vỗ vai người bạn thân hơn ruột thịt.
Chàng nói nhanh :
- Tôi biết điều đó, bạn cứ an tâm.
Vút một cái, Tống Nguyên như mũi tên đen lao thẳng về phía hoa viên biệt điện.
Quả nhiên ở đây có hồ nước rộng, chung quanh là một rừng hoa bao phủ. Giữa hồ là tháp Bạch Ngọc lộng lẫy nguy nga.
Đưa mắt quan sát, Tống Nguyên thấy Tháp này như được dựng lên bằng một khối Bạch Ngọc, không thấy cửa chính, của sổ chi cả. Chẳng biết thông hơi thế nào, và ra vào làm sao.
Chàng đang đảo mắt quan sát thì bỗng nghe tiếng động nhẹ, vội núp sau một giàn hoa.
Từ phía ngoài, một lão nhân tóc trắng, nhưng cao lớn, tráng kiện phóng vèo tới. Lão sử dụng khinh công lướt đi trên mặt nước nhẹ nhàng như một cánh chuồn chuồn để vào Bạch Ngọc tháp. Tống Nguyên cũng nhanh chóng theo sau lưng lão nhẹ nhàng. Tuy chưa được thấy lão này lần nào, nhưng chàng cũng nghĩ thầm trong đầu :
- Lão này chính là Vạn Tử Lôi chẳng sai
Vừa gần đến tháp ngọc, Vạn Tử Lôi búng mình bay vọt lên đỉnh tháp và một cánh của mở ra...
Vạn Tử Lôi chui ngay vào cánh cửa.
Nhanh hơn tia chớp, Tống Nguyên cũng bắn mình theo, và bay sát lưng Vạn Tử Lôi vào tháp.
Hai bóng người vừa qua khỏi, thì cánh cửa đá đóng dập lại ngay. Tống Nguyên trong lòng phấn khởi, trụ lại ở bậc cấp phía trên nghe ngóng.
Chàng nghe rõ tiếng kêu của tên đại thù :
- Huệ nương ơi, ca ca đã tới đây...
Tống Nguyên hồi hộp nghe lời đáp của người đàn bà mà chàng biết là mẹ mình.
Giọng bà trong trẻo :
- Đây là Tháp của người... Người đến có liên quan gì với ta.
Lại có tiếng “Đại Hàm giáo chủ” :
- Huệ nương, lẽ nào tiểu muội còn chưa hiểu lòng ca ca?
Lời đáp thật gay gắt :
- Hừm, giết chết chồng ta, giết chết con ta cũng là yêu ta sao?
Vạn Tử Lôi nói :
- Nhưng chồng con muội chưa chết
Người đàn bà cười gằn :
- Thôi, đừng lừa dối ta nữa...
Giọng Vạn Tử Lôi tha thiết :
- Ca ca không lừa dối muội đâu. Cư Nguyên Sinh còn sống, hiện nay đã về với con của muội. Nếu muội ưng thuận chung sống hạnh phúc với ca ca thì ca ca sẽ cho muội gặp Tống Nguyên, rồi ca ca đưa muội ra quan ngoại hưởng tình yêu lâu dài, vứt bỏ mọi thứ ở đây.
Người đàn bà cười gằn :
- Nếu ta không thuận thì sao?
Vạn Tử Lôi gay gắt :
- Không thuận à? Hừm, Huệ muội phải biết rằng con muội đang nằm trong tay ta. Muội không thuận làm vợ ta thì ta sẽ giết hết chồng nàng và hủy diệt mọi vật ở Trung Nguyên.
- Hừ, người lại dối gạt ta rồi.
- Ca ca nói thật đấy. Tống Nguyên con của muội, đã tiếp nhận ngôi vị “Võ Lâm Thánh Quân”. Nó dẫn thuộc hạ tới đây đánh phá Tổng đàn Đại Hàm giáo của ca ca. Nhưng chúng nó thất bại...
- Ta không tin
Sau câu trả lời lạnh lùng của người đàn bà, Vạn Tử Lôi nổi giận :
- Tin hay không, ta chẳng cần biết. Nếu muội không ưng thuận thì buộc lòng ca ca phải dùng sức mạnh cưỡng bức muội ngay tại đây.
Tiếng người đàn bà thảng thốt :
- Trời ơi. Người dám... người dám...
Bất chấp sự kháng cự, Vạn Tử Lôi cứ sấn tới.
Nhưng một giọng nói đanh thép đã vang lên ở ngoài phòng :
- Con dê già Vạn Tử Lôi hãy nạp mạng.
Tiếng “nạp mạng” vừa dứt thì bóng người đã vào hẳn trong phòng...
Giật thót người, Vạn Tử Lôi quay nhìn lại thì Tống Nguyên đã đứng cách hắn một trượng.
Chàng xúc động nhìn người đàn bà trung niên, vẻ đẹp hiền từ, đang mở lớn mắt ngắm chàng.
Ôi, đúng thật là mẹ của chàng rồi.
Tống Nguyên cất tiếng dịu dàng :
- Mẫu thân, con đến cứu mẹ đây...
Nhưng “Bình” một tiếng hơn sét đánh, rung rinh cả tòa tháp, Vạn Tử Lôi đã vẫy hữu chưởng đẩy ra một kình lực màu tím quật thẳng vào Tông Nguyên thật dữ dội.
Song Tống Nguyên lắc mình theo bộ pháp “Túy Tửu Tiên” né khỏi chưởng đạo của Vạn Tử Lôi. Hữu thủ chàng phóng ra một viên ngọc “Chương Giao” tỏa sáng, đánh mạnh vào mặt kẻ thù, tả thủ như tia chớp kéo Huệ phu nhân về phía sau lưng chàng.
Nổi giận như điên, Vạn Tử Lôi nói :
- Tiểu tử, hãy ra ngoài đấu với ta.
Tống Nguyên cười lạt :
- Bất kể trong hay ngoài, phen này người đừng mong thoát...
Như cái bóng, Vạn Tử Lôi đã lướt đi.
Không chậm một khắc, Tống Nguyên cõng mẹ lên lưng, bám theo Vạn Tử Lôi ra ngoài.
Bóng Vạn Tử Lôi vừa ra khỏi Bạch Tháp đã lướt qua hồ đến khoảng đất rộng cạnh vườn hoa.
Hắn dừng lại, cười gằn :
- Tiểu tử, buông mẹ người xuống và nhớ rằng ngày này năm sau là ngày giỗ của ngươi đó
Tống Nguyên cười lạt, cước hạ giao nhau, hồng quang tỏa sáng. Chàng đặt Huệ mẫu dưới gốc cây, cách khoảng hai mươi trượng.
Bắn mình về phía đối thủ, Tống Nguyên chưa kịp trụ bộ đã nghe Vạn Tử Lôi thét lớn :
- Tiếp chiêu.
Cả khu vực bỗng rung chuyển ầm ầm, cát bay, đá chạy, hàng loạt tử ảnh và kình khí ào ào theo chiêu “Nguyên Nguyên ma chưởng” ập vào Tống Nguyên.
Cảm thấy áp lực khủng khiếp từ phái đối phương, Tống Nguyên vội nâng “Huyết Khí” triển vận “Nhu Băng thần công”, song thủ giao nhau, đẩy ra từng từng lớp lớp chưởng ảnh như bao đợt sóng. Thân hình chàng bay theo bộ pháp “Tuyết Hoa Phiêu” nhanh hơn tia chớp, tấn công liên tục hai mươi tám chiêu, và mười sáu ngọn độc trảo.
Không ngờ Tống Nguyên sử dụng “Nhu kinh” dữ dội, Vạn Tử Lôi tập trung “Nguyên Nguyên ma kinh” cuồn cuộn tử ảnh dậy lên tựa bầy mãng xà ngoằn ngoèo phản kích như sấm sét.
“Bình Bình”... “Ầm Ầm”, chưởng đạo giao nhau bật tung cây cối, cát bụi mù mịt... Khu hoa viên tơi tả, rung lên như đưa võng bởi địa chấn kinh hồn.
Lúc ấy, Tống Nguyên ngửa cổ hú dài một tiếng, phát động Huyết Khí, tạo chưởng lực thành năm đạo chưởng phong rực sắc cầu vồng, đẩy bạt kình khí màu tím của ma chiêu. Từ tả chưởng, Tống Nguyên giương cao “Tàn Băng tiêu” tuôn “Nhu Băng thần công” như con rồng đen chụp thẳng xuống đầu địch thủ.
Tiếng tiêu ai oán, kình khí rợp trời.
Vạn Tử Lôi đảo nhanh thân hình, song chưởng đẩy ra, “Nguyên Nguyên ma kinh” biểu diễn uy lực, mỗi phía năm luồng tử quang bắn thẳng vào Tống Nguyên như thác đổ.
“Tàn Băng tiêu” bị chặn đứng.
Hết sức phẫn nộ, Tống Nguyên vận mười hai thành công lực, đánh ra hai ngọn độc chiêu “Đoạt Mạng Truy Hồn” và “Tống Tửu Quần Ma” đồng thời rút “Huyết Thần” và “Tàn Băng tiêu” di dộng theo thân hình, tấn công Vạn Tử Lôi, không còn một kẽ hở.
Thấy đối thủ chuyển mình, Tống Nguyên lại vận “Huyền Thiên chân khí” bao bọc toàn thân bằng luồng hào quang đỏ rực, đẩy nhanh công lực ép sát Vạn Tử Lôi.
“Ầm Ầm”...
Chưởng đạo giao nhau khủng khiếp.
Tuy chưa nao núng, nhưng Vạn Tử Lôi cũng không khỏi hốt hoảng. Hắn vội phun trong miệng ra hàng loạt nộ khí, sắc tím đen, với kình lực dữ dội để phản chiêu. Đồng thời hắn triển vận “Nguyên Nguyên ma chưởng” đánh tới hai ngọn “Ngạ Quỷ Truy Phong” và “Ma Vương Tróc Quái” kình đạo như hai quả núi ép vào Tống Nguyên...
“Bình”
“Ầm Ầm”
Áp khí dữ dội của đôi bên đẩy hai đối thủ tách ra hơn một trượng, toàn thân lắc lư tựa cột buồm trên sóng.
Mặt Tống Nguyên hơi biến sắc, khóe miệng rỉ ra mấy giọt máu tươi, đôi mắt đầy sát khí chằm chằm nhìn xoáy vào Vạn Tử Lôi.
Phía bên kia, Vạn Tử Lôi ôm cánh tay trái trọng thương, máu thịt bầy nhầy, máu chảy như suối.
Bỗng Vạn Tử Lôi gầm lên một tiếng, đẩy tới một chiêu “Ma Ảnh Độc Ô”, kình khí màu đen bạo liệt với chất độc kinh người, hòng giết chết Tống Nguyên trong nháy mắt.
Chưởng phong đùng đùng mang theo mùi khó ngửi xộc tới, khiến Tống Nguyên không dám coi thường, vội đẩy mạnh “Nhu Băng thần công” đón đầu hóa giải.
Sức chấn động khủng khiếp, cây gãy đá bay, bạch tháp phía xa cũng rung rinh từng chập.
Hoa khiểng phút chốc như bị bão cuốn không còn một khóm, giữa hoa viên bị kình khí khoét sâu những hố rộng tựa ao hồ, đất đá bay tung, bụi cát lẫn vào hơi độc.
Ngực Tống Nguyên như muốn nổ tung ra.
Chiêu “Huyết Quang Băng Hiện” của chàng chạm phải ngọn “Ma Ảnh Độc Ô” khủng khiếp chưa từng thấy. Tống Nguyên phải lùi lại tám thước, mắt nổ đom đóm, miệng phun một vòi máu tươi, nhưng cặp mắt vẫn tròn xoe nhìn Vạn Tử Lôi đầy căm hận.
Tuy nhiên, vì tiêu hao nguyên khí quá nặng, mắt Tống Nguyên như mờ đi, hình ảnh Vạn Tử Lôi trước mặt chàng chỉ như một chiếc bóng mờ ảo.
Phía Vạn Tử Lôi cũng thê thảm. Lúc chưởng lực giao nhau, hắn nhận ra sức đối phương thật mãnh liệt nên muốn thu chiêu mà không kịp.
Chỉ nghe một tiếng “Bình” ngực Vạn Tử Lôi đau nhói, đôi chân chới với, toàn thân hắn bật tung cả trượng mới trụ lại được...
Máu... ôi chỉ toàn là máu.
Từ mắt, tai, mũi, miêng máu Vạn Tử Lôi trào ra như cơn nước lũ,...
Hắn chao đảo, lắc lư...
Cuối cùng, hắn kêu lên :
- Huệ muội, ca ca... chết mất
Vạn Tử Lôi đổ xuống như thân cây chuối thối.
Nhưng vừa lúc Vạn Tử Lôi đổ xuống, thì “Bịch” một tiếng, Tống Nguyên đã lăn ra mặt đất, miệng ói đầy máu...
Chàng bất tỉnh luôn.
Từ gốc cây, Huệ mẫu chạy tới ôm chầm lấy đứa con trai, miệng bà kêu lên hốt hoảng.
- Ôi, Nguyên nhi, con của mẹ...
Sau lưng Huệ Mấu, một bóng người lao đến, kêu to :
- Nguyên huynh
Người ấy là Chí Cốc canh phòng ở bên ngoài vừa chạy vào.
Chàng nói nhanh :
- Nguyên huynh, đệ dặn huynh phải bảo trọng, thế mà...
Vừa nói, Chí Cốc vừa toan sải bước đến bên Tống Nguyên. Nhưng thình lình một bóng trắng vụt tới ôm lấy thân thể đẫm máu của Vạn Tử Lôi phóng nhanh như chớp.
Chí Cốc thét :
- Kẻ nào đó, hãy buông ngay “Đại Hàm giáo chủ”.
Song kẻ kia đã bay đi như cái bóng mờ, mang theo Vạn Tử Lôi.
Chí Cốc hấp tấp nói với Huệ mẫu :
- Xin lệnh bà hãy chăm sóc Thánh Quân, để tại hạ đuổi bắt kẻ lớn gan cướp Vạn Tử Lôi.
Lời nói chưa dứt, Chí Cốc đã lao theo bóng trắng về phía chân trời.
Huệ mẫu cúi sát xuống Tống Nguyên, bà đặt ngón tay vào mũi con, thấy vẫn còn hơi thở thì ánh mắt đầy hi vọng.
Bà kêu lên :
- Hãy tỉnh lại, Nguyên nhi...
Đúng lúc đó, một tiếng kêu hoảng hốt :
- Ôi, Thánh Quân... Ôi, Nguyên Ca
Lãnh Hồn Hương Phi, Tuyết Mai chạy bay tới. Phía sau là Ái Mã, Bạch Anh và Kim Ngọc Cầm.
Vốn đã biết Huệ mẫu từ trước, Lãnh Tuyết Mai vội nói :
- Tất cả hãy bái kiến Thánh Mẫu
Cả bốn nàng cùng quỳ xuống, nhưng Huệ mẫu đã dịu dàng bảo :
- Miễn lễ cho các con. Hãy lo cho Nguyên nhi đã.
Bên ngoài, tiếng Vượn lão nhân hô to :
- Cung chúc Thánh Quân. Toàn bộ Tổng đàn Đại Hàm giáo đã bị hủy diệt, bọn sống sót đều đầu hàng.
Làn gió phi hành vùn vụt, Vượn lão nhân, Chử Tuấn Dương, Lữ Gia Hành và các lão tiền bối đã vào tới nơi. Gương mặt người nào cũng tươi vui bởi chiến thắng vinh quang.
Nhưng tất cả đều khựng lại trước cảnh tượng bi thảm. Tống Nguyên hôn mê trong tay Huệ mẫu, bốn vị Thánh Hậu xúm quanh, nước mắt đầm đìa.
Tuyết Hồn lão nhân cúi xuống bắt mạch, tỏ vẻ lo lắng :
- Mạch Thánh Quân quá yếu.
Âm Tào Địa Quân nhìn sắc mặt của Tống Nguyên rồi nói nhanh :
- Thánh Quân trúng độc chưởng của Vạn Tử Lôi rồi.
Lữ Gia Hành đảo mắt, hỏi lớn :
- Vạn Tử Lôi đâu?
Huệ mẫu vừa định nói, thì đã có tiếng đáp thay :
- Một bóng trắng đã cướp Vạn Tử Lôi về hướng đông. Tại hạ đuổi theo nhưng không kịp. Kinh công hắn siêu tuyệt như mây bay gió cuốn.
Mọi người quay lại, Chí Cốc đã đứng đó, gương mặt buồn rầu. Chàng chậm bước tiến lại, quỳ xuống bên Tống Nguyên :
- Nguyên huynh, phải lúc nãy đệ cùng vào với huynh chắc không đến nỗi.
Chử Tuấn Dương gầm lên :
- Bóng trắng ấy là kẻ nào mà dám cướp Vạn Tử Lôi?
Ai nấy nó nhau, nhưng không có lời giải đáp.
Bỗng có tiếng nói sang sảng vang lên :
- Hỏng rồi, Vạn Tử Lôi đã được Bạch Thạch lão ma giải thoát.
Giật nẩy mình, trẻ già đều quay lại nhìn và cùng khom xuống hô vang.
- Lão Tiên Quân đã tới.
Cư Nguyên Sinh, Thánh Quân đời thứ hai, sải bước đến bên Tống Nguyên. Huệ nương ôm chầm lấy ông, bật khóc:
- Tướng công, bao nhiêu năm bị giam cầm cách biệt, thiếp tưởng đâu đã không còn được gặp tướng công.
Lão Tiên Quân xúc động ôm vai Huệ nương :
- Phu nhân, hãy tha thứ cho ta. Để phu nhân sa vào tay Vạn Tử Lôi, phải khổ sầu đau đớn, lỗi của ta lớn vô cùng.
Huệ nương vội nói :
- Trong biến cố của sư môn, thiếp và tướng công đều bị Vạn Tử Lôi phế bỏ võ công, thiếp đâu dám trách... Nay còn sống nhìn thấy nhau là phúc đức lắm rồi. Nhưng, Nguyên nhi... Ôi, Nguyên nhi...
Bà cúi xuống ôm lấy con, khóc ngất.
Cư Lão Nguyên Sinh nắm lấy tay vợ thân thương, dịu dàng bảo :
- Nguyên nhi, tuy trúng thương, nhưng cốt cách phi phàm, “vạn độc bất xâm hình tướng” vẫn có cơ cứu được. Phu nhân không nên lo lắng quá.
Các lão tiền bối và bốn nàng “Tứ Thánh Hậu” đều xúm vào khuyên giải Huệ mẫu mới gạt nước mắt, tạm nguôi ngoai.
Âm Tào Địa Quân nhìn Cư lão nói nhanh :
- Bẩm, Lão Tiên Quân, “Bạch Thạch lão ma” là nhân vật nào?
Cư Nguyên Sinh đáp :
- Bạch Thạch lão ma là Đảo chủ “Bạch Thạch đảo”. Công lực của hắn đạt tới mức tuyệt thế. Hắn là kẻ đứng đầu “Kiếm Tiên” của tà phái Hải Ngoại, hầu như trong võ lâm không ai dám đụng đến hắn.
Tuyết Hồn lão nhân lên tiếng :
- Thưa quan hệ giữa Bạch Thạch lão ma và Vạn Tử Lôi như thế nào, mà lão đến tận nơi này giải cứu?
Nguyên Sinh lão Tiên Quân trả lời :
- Vạn Tử Lôi là đệ tử duy nhất của Bạch Thạch lão ma
Câu trả lời của Cư Nguyên Sinh làm mọi người đều rúng động “ồ” lên một tiếng.
Lữ Gia Hành liền nói :
- Vãn bối thiết nghĩ, hiện tại cần phải cứu được Thánh Quân. Nếu ngài phục hồi công lực thì ta có thể đến tận “Bạch Thạch đảo” hỏi tội Lão Ma và bắt lại Vạn Tử Lôi.
Cư lão Nguyên Sinh nói :
- Muốn cứu được Nguyên nhi thì phải có công lực siêu phàm ngang hàng Tiên Thánh. Sau đó còn phải đả thông được “Sinh Tử Huyền quan” của Nguyên nhi để luyện “Huyền Thiên Chánh Khí” đến mức cao diệu mới thắng được thầy trò Vạn Tử Lôi.
Mọi người đều xanh mặt nhìn nhau, Kim Ngọc Cầm, Ái Mã, Lãnh Tuyết Mai và Bạch Anh đều ứa lệ sụt sùi.
Huệ mẫu nắm lấy cánh tay chồng rung mạnh :
- Tướng công nói Nguyên nhi còn có thể cứu. Nhưng phải cần tới những bậc cao nhân tuyệt thê, thì cầu đâu ra?
Nguyên Sinh Lão Tiên Quân chưa biết trả lời ra sao, thì Vượn lão nhân bỗng quơ hai cánh tay dài thòng, kêu lên :
- Xem kìa, một hiện tượng lạ.
Ai nấy đều ngước nhìn, hai đám mây màu hồng rực và vàng tươi từ phía Tây bay tới, cùng với hai bóng người nam nữ, tiên phong đạo cốt, thân pháp dị thường.
Cư Nguyên Sinh mừng rỡ kêu lên :
- Ôi, Song thân của ta đã tới...
Âm Tào Địa Quân là tiền bối kỳ cựu trong võ lâm, vừa trông thấy hai bậc kỳ nhân đã vui vẻ reo to :
- “Vũ Nội song tiên” đời thứ nhất, “Võ Lâm Thánh Quân”.
Tất cả mọi người đều quỳ xuống chào mừng, chỉ một mình Tống Nguyên nằm im bất động.
Hai kỳ nhân mới đến đúng là “Vũ Nội song tiên” ông lão quắc thước là Thánh Thủ Lang Quân Cư Kỳ, “Võ Lâm Thánh Quân” đời thứ nhất. Người đàn bà xinh đẹp, phúc hậu là “Tố Thư Tiên Cô” Vu Vi. Hai vị cha mẹ Cư Nguyên Sinh và là ông bà nội của Tống Nguyên.
Từ khi trao chức “Võ Lâm Thánh Quân” cho Cư Nguyên Sinh, “Vũ Nội song tiên” tìm ơn ẩn dật, tuyệt tích giang hồ. Không ngờ hôm nay ông bà vân du qua đây vừa kịp lúc.
Huệ nương sung sướng nói :
- Lưỡng vị nội tổ đã tới, không phải còn lo sợ cho Nguyên nhi nữa
Lúc này sắc diện Tống Nguyên đã trắng bạch, hai mắt nhắm nghiền, hơi thở đứt đoạn.
Thánh Thủ Lang Quân cúi xuống bắt mạch, rồi ngước lên bảo :
- Cũng còn may, chậm vài khắc nữa thì hỏng
Mọi người vui mừng hô lên :
- Thánh Quân vạn phúc, vạn phúc...

Xem tiếp hồi 44 Trận ác đấu bình định võ lâm

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Đoạt Hồn Chung - Trần Thanh Vân   Thu Oct 04, 2018 4:57 am

Hồi 44 Trận ác đấu bình định võ lâm

Trong lúc Tống Nguyên thập tử nhất sinh, thì “Vũ Nội song tiên” trở về đem nguồn hy vọng cho mọi người.
Sau khi cấp tốc bắt mạch cho Tống Nguyên, Thánh Thủ Lang Quần Cư Kỳ mở bọc lấy ra hai viên thuốc đưa vào miệng Tống Nguyên.
Hai viên linh đơn tỏa ra mùi thơm ngát, vừa lọt vào miệng đã biến thành chất dịch có vị chua cay, trôi tuột vào họng. Thánh Thủ Lang Quần xoay tay nhanh như gió điểm vào các huyệt trên thân Tống Nguyên để khai thông kinh mạch.
Ông quay sang bà Vu Vi :
- Phu nhân hãy tiếp tay cùng ta, giúp tiểu diệt phục hồi chân khí và tiêu tán dược lực.
Tố Thư Tiên Cô liền bước tới.
Hai người ngồi xếp bằng dưới đất, mỗi người đưa ra một chuởng. Một đặt ở huyệt “Đan Điền”, một ở huyệt “Mệnh Môn” cùng truyền nội lực vào cơ thể Tống Nguyên.
Chàng vừa được đẩy mạnh duợc lực tỏa khắp toàn thân, vừa phục hồi chân khí tiêu tán bởi ngọn độc chưởng của đối thủ.
Thời gian qua từng khắc, sắc mặt của Thánh Thủ Lang Quần và Tố Thư Tiên Cô càng lúc càng trầm xuống.
Nội lực của “Vũ Nội song tiên” khôi phục nội tạng của Tống Nguyên bị ma chiêu của Vạn Tử Lôi đánh dập nát, sau đó truyền linh duợc vào để bình ổn nguyên khí, chữa lành mọi vết thương.
Mọi người theo dõi đều vui mừng. Bởi Tống Nguyên không gặp được ông bà nội tổ có công phu như tiên thánh, chắc đã bị vong mạng.
Ba canh giờ trôi qua.
Những chu thiên truyền chân khí liên tục.
Sắc diện của Tống Nguyên dần đỏ hồng, còn gương mặt “Vũ Nội song tiên” trắng bệch.
Trên đỉnh đầu Tống Nguyên, huyệt “Bách Hội” lóe lên những sợi khói ngũ sắc...
“Vũ Nội song tiên” đã toát mồ hôi.
Cư lão Nguyên Sinh vội lên tiếng :
- Thỉnh nhị vị nội tổ tạm nghỉ, Nguyên nhi tỉnh rồi.
Thánh Thủ Lang Quần và Tố Thư Tiên Cô thu chuởng đứng dậy.
Quả thật Tống Nguyên đã mở mắt, sắc diện hồng hào.
Bốn nàng “Tứ Thánh Hậu” sung sương kêu lên :
- Ôi, Thánh Quân đã bình phục.
Huệ Mẫn liền bào Tống Nguyên :
- Nhị vị nội tổ của con là “Vũ Nội song tiên” đã cứu mang con. Hãy mau cảm tạ các ngài.
Tống Nguyên vội vàng quỳ lạy, Ái Mã, Ngọc Cầm, Lãnh Tuyết Mai và Bạch Anh cùng lạy phía sau.
“Vũ Nội song tiên” tươi cười phát hai luồng nhu lực nâng bọn trẻ đứng lên.
Thánh Thủ Lang Quần dịu dàng bảo :
- Con cháu mà ơn nghĩa gì, miễn lễ...
Cư lão Nguyên Sinh nói :
- Nguyên nhi đã thông các mạch “Nhâm, Đốc” từ lâu, nên đã luyện được hỏa khí “Đoạt Hồn huyết chưởng” và “Nhu Băng thần công”. Từ khi tìm ra “Nhu kinh” Nguyên nhi đã đạt mức siêu tuyệt với Nhu lực. Song “Huyền Thiên chính khí” thì Nguyên nhi chưa luyện được tuyệt đỉnh, bởi chưa khai thông “Sinh tử huyền quan”. Nhân dịp trở về, cầu mong nhị vị nội tổ giúp Nguyên nhi thấu thái “Huyền Thiên chính khí” để thu phục “Bạch Thạch thần đảo” bắt Vạn Tử Lôi phải chịu tội.
Rất xúc động, Thánh Thủ Lang Quần gật đầu :
- Các con bị “Đại Hàm giáo chủ” phế bỏ võ công làm ta đau buồn lắm, nhưng xú quẻ vận hội mới biết đó là số trời, đành chịu. Nay có đứa cháu đích tôn, cốt cách phi phàm, thông minh tuyệt thế, xứng đáng “Võ Lâm Thánh Quân” đời thứ ba, lẽ nào ta chẳng hết lòng.
Tố Thư Tiên Cô tiếp lời :
- Võ công và chân lực bọn ta không truyền cho cháu thì còn truyền cho ai. Nhưng Nguyên nhi hiền điệt vừa bị chấn thương, mới phục nguyên hồi sức, không nên cố gắng nhiều. Nay Tổng đàn “Đại Hàm giáo chủ” đã bị hủy diệt. Ý chí báo phục gia thù và ổn định võ lâm đã hoàn thành phân nửa. Ta thiết nghĩ hãy đưa Nguyên nhi về Đằng Long cốc nghỉ ngơi, sau đó bọn ta khai thông “sinh tử huyền quan” và hướng dẫn cháu luyện “Huyền Thiên chính khí” tới mức tuyệt đỉnh.
Khi đó có thể nói võ công và chân lực của Tống Nguyên đã vượt cả “Vũ Nội song tiên” lo gì chằng thắng được Bạch Thạch lão ma và bắt Van Tử Lôi phải đền tội ác.
Huệ nương lên tiếng :
- Nhị vị nội tổ truyền dạy rất phải. Chúng ta nên về Đằng Long cốc và sẽ thu phục Bạch Thạch thần đảo, diệt thầy trò Van Tử Lôi.
Lữ Gia Hành và Chử Tuấn Dương lập tức chuẩn bị xe ngựa, rước nhị vị “Vũ Nội song tiên” Nguyên Sinh Tiên Quân với Huệ mẫu lên kiệu. Riêng một long xa có tám ngựa kéo để “Thánh Quân” Tống Nguyên và tứ vị “Thánh Hậu” lên đường về Đằng Long cốc.
Đoàn ngựa xe rầm rộ với toàn võ lâm tiền bối và những Bang chủ lừng lẫy như Chử Tuấn Dương, Động chủ khét tiếng Lũ Gia Hành cũng không phát hiện được ba lão già thoáng ẩn thoáng hiện theo dõi họ.
Đó là “Bạch Thạch tam lão” thuộc hạ của Bạch Thạch lão ma có nhiệm vụ do thám hoạt động của “Võ Lâm Thánh Quân”
Ba lão lập tức trổ thuật “khinh thân đề khí” suốt ngày đêm về tới Bạch Thạch thần đảo phục lệnh.
Khi ấy Bạch Thạch lão ma đang ở Bạch Thạch ma cung.
Lão đang trị liệu thương tích và phục hồi công lực cho Vạn Tử Lôi, đệ tử truyền nhân duy nhất của lão.
Nghe ba lão thuộc cấp báo mọi việc, Bạch Thạch lão ma nổi giận, râu dựng đứng.
Lão nói lớn :
- Vạn Tử Lôi sẽ là bá chủ quần hùng, còn chức “Võ Lâm Thánh Quân” là của ta. Chúng nó dám đến Bạch Thạch thần đảo là nạp mạng vào miệng cọp. Ta sẽ dành cho chúng những cái chết khủng khiếp với “Nguyên Nguyên ma kinh”
Lão liền dốc sức để Vạn Tử Lôi phục hồi, và truyền lệnh canh phòng nhiêm ngặt trên thần đảo.
Và rồi cái ngày căng thẳng của Bạch Thạch lão ma cũng tới.
Phong hỏa đài của lão đã phát hiện đoàn thuyền từ xa đang lao vun vút đến đảo như những mũi tên.
Trên chiếc thuyền đi truớc, có một người mặc “Thiên Tàm y” màu đen, châu ngọc tỏa hào quang thành một quầng sang rực.
Đôi mắt Bạch Thạch lão ma rực những tia hung quang, lão tức giận nhai râu trèo trẹo, vì đã nhận ra chàng thanh niên tuấn tú, oai vệ trong “Thiên Tàm y” chính là Tống Nguyên, “Võ Lâm Thánh Quân” đời thứ ba.
Nhưng lão có kế hoạch tiếp những địch thủ rất mềm dẻo.
Thuyền còn ở xa, Tống Nguyên đã nghe tiếng còi sừng rúc vang trên đảo, rồi cờ xí đủ màu giương lên như đón chào khách quý.
Cư lão Nguyên Sinh quay nhìn Thánh Thủ Lang Quần :
- Bẩm phụ thân, “Bạch Thạch thần đảo” nghênh tiếp ta là có ý gì?
Thánh Thủ Lang Quần mỉm cười :
- Bạch Thạch lão ma rất nham hiểm, lão ra đoán thế kia là có hậu ý, bảo điệt nhi phải đề phòng.
Tống Nguyên cũng nhận ra sự khác thường, nên hết sức thận trọng khi thuyền vừa cặp đảo.
Hai hàng người mặc Bạch y nghiêm chỉnh đứng trên cát mịn, phía đầu là một lão già râu tóc bạc phơ.
Cư lão Nguyên Sinh nói bên tai Tống Nguyên :
- Hắn chính là Bạch Thạch lão ma đấy.
Đã có ý phòng bị, Tống Nguyên liền vận “Huyết Khí” để sẵn sáng đối phó mọi mọi bất trắc.
Phía sau, Tuyết Hồn lão nhân, Âm Tào Địa Quân, Hoàng Mai tiên sinh, Bạch Nhị tiên sinh, Vuợn lão nhân với Lữ Gia Hành, Chũ Tuấn Dương đền căng thẳng tinh thần buớc tới.
Nhưng Bạch Thạch lão ma chỉ cung kính khom mình :
- Van hạnh! Van hạnh! để “Võ Lâm Thánh Quân” phải thân hành đến hòn đảo hoang vu này, lão hủ thật tội lớn.
Nhưng chính lúc Bạch Thạch lão ma khum tay chào thì Tống Nguyên trùng mình cảm nhận một luồn kình khí sắc như đao, lạnh như tuyết bắn thẳng vào trước ngực mình.
Đồng thời từng lời nói của lão già ngầm chứa nội lực khủng khiếp, như lưỡi búa ngàn cân gõ vào tim Tống Nguyên.
Thật hết sứcghê gớm...
Nếu là nguời nội lực kém hơn Tống Nguyên thì chỉ qua động tác vái chào, từng lời trao đổi cũng đủ bị dập nát nội tạng, mất hết nguyên khí và chết ngay tại chỗ.
Nhưng Tống Nguyên thì khác hẳn.
Sai khi khai được “Sinh tử huyền quan” và luyện “Huyền Thiên chính khí” đến mức tuyệt đỉnh, thì công lực của Tống Nguyên vượt xa cả “Vũ Nội song tiên” ông bà nội của chàng. bởi thế Bạch Thạch lão ma toan ngầm giết chàng đâu phải dễ.
Bởi vậy, Tốngg Nguyên giả bộ không biết gì cả. Chàng cười sang sảng, khum tay thủ lễ và dõng dạc nói :
- Tại hạ, Cư Tống Nguyên từ xa tới đây quấy rầy quý đảo, mong được tha lỗi. Cùng lúc với cái khum tay, chàng cũng phóng ra một luồng kình khí của “Nhu Băng thần công” hết sức mãnh liệt.
Kình khí của chàng phát ra như một đợt sóng ngầm, công lực dữ dội, song chẳng có chút kình phong nào.
Gương mặt lão ma lập tức hơi biến sắc.
Lão nâng chân khí lên để đối phó với Tống Nguyên. Hai luồng kình phong của hai đối thủ phát ra trong động tác chào hỏi, mắt thuờng không nhìn thấy.
Họ ngầm đối phó nhau bằng nhu lực kinh hồn.
Thế mà những nguời ngoài, dù tập trung nhìn vẫn không biết Bạch Thạch lão ma và Tống Nguyên vừa đánh nhau một trận.
Đúng vào lúc hai nguời vừa chào hỏi xong, giữa hai đối thủ mới nổi lên một cơn lốc, thổi tung cát thành một cột thật vọt cao, do kình khí đôi bên va chạm thoát ra, sau khi cùng không thể đột nhập thân hình đối thủ.
Sự việc diễn ra cho thấy công lực Bạch Thạch lão ma không mạnh bằng Tống Nguyên. Vì lão phát chưởng trước, Tông Nguyên vừa phản công vừa phải chốn đỡ.
Thế mà cột cát ở giữa hai người, tỏ rõ sức Tống Nguyên đã đẩy bật kình phong của Bạch Thạch lão ma ra. Nếu chàng cố ý vận công tối đa thì có thể lão ma bị nội thương trầm trọng.
Bạch Thạch lão ma nổi gai cùng mình, hết dám coi thuờng chàng trai trẻ này là một tên tiểu tử.
Lão lại vòng tay cười hề hả :
- Xin mời các vị lên đảo, lão có chút rượu tẩy sạch bụi đường cho các vị khách quý tới thăm.
Tông Nguyên cũng khom mình :
- Đa tạ Đảo chủ hiếu khách.
Nhưng chàng lại dùng lối truyền âm dặn dò thuộc hạ phải cận thận đề phòng từng gốc cây, bụi cỏ.
Trận này sẽ là trận quan trọng, bắt hay giết Đại Hàm giáo để ổn định võ lâm Trung Nguyên, nên nhiệm vụ của “Võ Lâm Thánh Quân” rất lớn lao, nặng nề.
Đi bên cạnh Bạch Thạch lão ma, trong đầu Tống Nguyên đi hết sức căng thẳng. nhưng bên ngoài chàng vẫn tỏ ra bình tĩnh lạnh lùng...
Khi ấy Vũ Nội song tiên, Nguyên Sinh Tiên Quân, Huệ Mẩu và tứ vị Thánh Hậu đều ở trên một long thuyền đậu cập mé biển.
Đi theo Tống Nguyên có 12 vị “Thập nhị tinh tú” là: Âm Tào Địa Quân, Tuyết Hồn lão nhân, Túy Tửu Tiên, Hoàng Mai tiên sinh, Hồng Mai lão nhân, Bạch Mai tiên sinh, Lục Mai thư sinh, Vượn lão nhân, Lũ Gia Hành, Chử Tuấn Dương, Tuyết Sơn Âm Hồn, Tuyết Sơn Âm Linh.
Còn cách “Bạch Thạch ma cung” vài chục trượng là một vườn hoa lớn, có đủ kỳ hoa dị thảo, khoe sắc tỏa hương. Giữa hoa viên là hồ nước rộng, trong xanh như ngọc bích, có bày một mâm lơn thức ăn ngon lành và hai chén rượu thật to.
Bạch Thạch lão ma cùng bọn người của lão đi tới ngang hoa viên thì dừng lại...
Lão khum tay nói với Tống Nguyên :
- Kính thỉnh Thánh Quân và chư vị dùng vài chung rượu lạt của tệ đảo, rồi ta cùng đàm đạo cũng chưa muộn.
Tống Nguyên mỉm cười :
- Đa tạ, đa tạ...
Rồi chàng phẩy tay làm hiệu cho mười hai người của mình cùng nối gót Bạch Thạch lão ma đi vào ngồi từng chiếc ghế đá quanh hồ.
Lão ma Đảo chủ giới thiệu mười sáu người của lão, toàn những cao thủ “Ma công” vùng quan ngoại. Sau đó, lão mời tất cả an vị trên ghế đá.
Lão cười khà khà, nói nhanh :
- Xin mời rượu các vị.
Hữu chuởng của Bạch Thạch lão ma nhanh như chớp vẫy mạnh, bốc chén rượu lớn bay lên rồi thình lình chĩa ngọn thiết chỉ từ ngón tay trỏ vào chén rượu đang lơ lửng.
“Bục” một tiếng, chén rượu nứt đôi, rượu trong chén như mưa trút xuống đầu mười hai người bên Tống Nguyên.
Vẫn bình tĩnh, Tống Nguyên la lơn :
- Các vị huynh đệ, sao không mau nhận rượu?
Động chủ động Không đáy Lữ Gia Hành đứng dậy kêu to :
- Nào anh em cùng uống.
Luồng nội lực từ miệng Lữ Gia Hành thổi ra, chia đều đám rượu đang trút xuống thành mười ba phần. Tống Nguyên và mười hai người hả miệng ra, rượu đã chui tọt vào họng, không giọt nào vương vãi bên ngoài.
Bạch Thạch lão ma và mười sáu người của lão đề tái mặt, nhưng lão vẫn vỗ tay khen :
- Hảo công phu, hảo công phu.
Lúc đó, Tông Nguyên đứng phất dậy, bật cười :
- Hà hà, bây giờ đến lượt tại hạ mời rượu chúc thọ Đảo chủ.
Mọi người chỉ thấy hữu chưởng của Tống Nguyên phất nhẹ, chén rượu còn lại bên hồ bỗng bật nắp và rượu bị hút lên như một vòi rồng bắn thẳng vào mặt Bạch Thạch lão ma.
Tất cả đều “Ồ” một tiếng.
Giật nẩy mình, Bạch Thạch lão ma vội nâng chân khí, phóng vọt lên, nhưng vòi rượu vẫn cuồn cuộn theo sát mặt. Lão vừa hả họng thở là rượu tuôn vào ồng ộc.
Bạch Thạch lão ma ngậm miệng lại, song chưởng phẩy mạnh làm rượu bay tung trong không khí như làn suơng mỏng, tỏa mùi thơm bát ngát. Tuy vậy số rượu tuôn vào họng lảo cũng đến nửa chen, khiến mặt lão đỏ bừng.
Tống Nguyên cuời khà khà, nói to :
- Ôi Đảo chủ bỏ phí rượu qua, “Cắt cổ không bằng đổ rượu”.
Mới thử đã bị thua hai lần, Bạch Thạch lão ma vừa xấu hổ, vừa bị uống nhiều rượu, gương mặt đỏ như ớt chín.
Khi ấy, thuộc hạ của Bạch Thạch lão ma đứng bên cạnh, mình tròn như quả bầu, mặc áo bào màu trắng, sắc diện hung ác bỗng đứng bật lên la lớn :
- Tại hạ Nam Sơn Mãnh Quỷ, xin thay mặt chủ nhân tiếp khách.
Dứt lời, hắn làm động tac mời thức ăn, kỳ thực là xuất chiêu “Cầm nã” hốt thực phẩm trên mâm lớn tung lên. mấy con ngỗng quay và nhiều món khác bay ào ào về phía Tống Nguyên.
Chử Tuấn Dương, Bang chủ Thiên Ma bang phóng vèo lên, cười lạt :
- Tại hạ thay mặt Thánh Quân tạ khách.
Song chưởng giương ra làm động tác bứt xé, phân chia, kình đạo cuồn cuộn, những món thực phẩm đang bay tung bỗng bị chia từng phần chui vào miệng mọi nguời.
Nam Sơn Mãnh Quỷ đỏ bừng mặt, nhưng cũng phải khen :
- Hảo hảo, xứng danh cao thủ, đó là thủ pháp “Ma Lôi Canh”...
Sắc mặt không thay đổi, Chử Tuấn Dương cười hì hì :
- Đa tạ, đa tạ.
Tất cả cùng ngồi xuống.
Thử nhau bằng “trò chơi” đã đủ mất mặt, Bạch Thạch lão ma liền lên tiếng :
- Dám hỏi hôm nay Thánh Quân đến tệ đảo có việc gì?
Cười lạt một tiếng, Tống Nguyên đáp :
- Con nhà võ không nên giả dối, hẳn ai cũng biết mục đích của bổn nhân tới đây.
- Bạch Thạch lão ma cười gắn, không còn giữ lễ nữa, thét to :
Cư Tống Nguyên, ngươi to gan dám tiêu diệt “Đại Hàm giáo” làm môn hạ của ta là Vạn Tử Lôi trọng thương. Hôm nay còn dám đem người đến xâm phạm bổn đảo, quả là tham vọng ngông cuồng.
Tông Nguyên lập tức nghiêm giọng :
- Vạn Tử Lôi dựa vào “Nguyên Nguyên ma công” tung hoành trên đất trung nguyên, lập “Đại Hàm ma giáo” toan lũng đoạn võ lâm, bá chủ quần hùng...
Hắn tàn ác đánh trọng thương, phế bỏ võ công phụ thân ta, giam hãm mẫu thân ta. Nay ta gặp lại được gia phụ, cứu được mẫu thân. Ta phải trừng trị tội lỗi của hắn và bình ổn võ lâm. Các ngươi còn dám cứu nó, mong dùng hòn đảo bằng bàn tay này để chống lại “Võ Lâm Thánh Quân” sao?
Bạch Thạch lão ma cứng họng.
Vạn Tử Lôi liền đứng lên quát :
- Các nhân vật võ lâm Trung Nguyên xảo trá, quỷ quyệt, tranh giành ảnh hưởng, làm loạn thiên hạ. Ta là người đủ tài đức và võ công, thu phục được nhân tâm, dựng nên Đại Hàm giáo để ổn định võ lâm, chẳng phải thuận ý trời à?
Tống Nguyên gắn giọng :
- Ý Trời không nghiêng về ngươi đâu. Muốn biết rõ ý trời, ngươi dám so chưởng với ta tại đây không?
Đã chạm trán với Tống Nguyên, lại nghe khẩu khí cứng rắn của chàng, Vạn Tử Lôi cũng rợn. Nhưng đường đường là môn đồ duy nhất của Đảo chủ Bạch Thạch, với danh hiệu “Đại Hàm giáo chủ” không lẽ Vạn Tử Lôi chỉ núp sau sư phụ? Hiền liền cười lạt :
- Được lắm, hôm nay tất cả các ngươi sẽ vùi xương trên đảo để thấy rõ ý trời...
Hai người cùng bước tới.
Những kẻ xung quanh đều lùi lại mười trượng.
Gương mặt vẫn bình thản, Tống Nguyên lạnh lùng bảo :
- Xuất chiêu đi.
Vạn Tử Lôi thét lớn :
- Tiếp chiêu.
Lời nói của hắn chưa dứt, song chưởng đã cuống kình phong âm ầm vỗ thẳng vào Tống Nguyên.
“Bình, bình”
Áp lực ép tới đến ngộp thở, chiêu “Ám Phong Tróc Quỷ” của “Nguyên Nguyên ma công” như một quả núi xô đến. một góc đảo rung chuyển, nước trong hồ dựng lên như rồng cuốn, cát bụi mù trời.
Tống Nguyên vội triển vận “Huyết Khí” đẩy ra một chiêu “Hàn Băng Mãn Địa” của “Nhu Băng thần công” lấy nhu thắng cương, đạo kình mềm mại nhưng sức mạnh kinh hồn, chưởng phong gầm rú.
Vạn Tử Lôi bị văng bật về phía sau vài trượng, nội tạng nhốn nhạo, toàn thân chao đảo...
Hắn không ngờ sau thời gian ngắn cả hai cùng dưỡng thương, mà công lực Tống Nguyên tăng tiến khủng khiếp đến thế.
Sự thật Vạn Tử Lôi đâu biết Tống Nguyên đã được “Vũ Nội song tiên” phá “Sinh tử huyền quan” và luyện “Huyền Thiên chính khí” đến tuyệt đỉnh.
Bây giờ công lực của chàng mạnh gấp trăm lần hắn. Ngay cả sư phụ hắn là Bạch Thạch lão ma thư so nội lức với Tống Nguyên đã phải xanh mặt ngoài bãi biển rồi.
Khi ấy Vạn Tử Lôi căm tức gầm lên, huy động “Nguyên nguyên ma chiêu” đánh liền những thức tuyệt độc. nhiều phen Tống Nguyên cũng phải bật lùi, cảm thấy ngực bị đè nặng gần ói máu. Nhưng chàng vận “Huyền Thiên chân khí” đều hòa được ngay.
Những chiêu “Nhu Băng thần công” của chàng tung ra lại tiếp tục đẩy lùi “Đại Hàm giáo chủ”.
Người bên ngoài đều tấm tắc khen :
- Ôi, thật kỳ phùng địch thủ...
Ba mươi chiêu qua đi, Vạn Tử Lôi đã ướt mồ hôi khắp toàn thân, mắt hoa tai ù. Nhưng hắn vẫn cố giữ thế thủ, chờ cơ hội.
Bỗng Tông Nguyên đánh hụt một chiêu “Ác Điểu Tầm Xà” thân mình chàng xoay quá trớn, để trống khoảng lưng.
Đôi mắt Vạn Tử Lôi ngời lên ánh hung quang dữ dội. Hắn gầm lên một tiếng và vỗ ngay một chưởng vào huyệt “Mệnh Môn” của Tống Nguyên như sét đánh...
“Bình”, chương đạo làm rung chuyển mặt đất.
Nhưng cũng vừa lúc ấy...
“Bùng”, tiếng nổ kèm theo tiếng rứ thảm thiết của Vạn Tử Lôi.
Khi thấy Vạn Tử Lôi xuất chiêu thần tốc, người ta tưởng Tống Nguyên đã lâm nguy.
Nào ngờ Tống Nguyên như một cái bóng, quay vụt lại, tránh đuợc chiêu chưởng của Vạn Tử Lôi và vồ ngay một chiêu “Độc Long tứ trảo” trúng giữa ngực trái của đối thủ.
Máu từ ngực Vạn Tử Lôi tuôn ra có vòi. Với thế “Độc trảo” của “Nhu Băng thần công”, Tống Nguyên thọc sâu bốn ngón thiết chỉ moi bật trái tim của Vạn Tử Lôi ra ngoài.
Sau tiếng rứ kinh hồn, Vạn Tử Lôi đổ nhào ra đất. Hắn bị hư chiêu của Tống Nguyên dụ hắn sáp vào, và chàng đã kết thúc tính mạng hắn bằng ngọn trảo thần tốc.
Tông Nguyên đưa cao trái tim đẫm máu của Vạn Tử Lôi cho mọi người ngó thấy. Chàng bật cười sằng sặc, hô to :
- “Đại Hàm giáo chủ” dâng trái tim cho ta rồi.
Mười hai cao thủ tháp tùng Tống Nguyên cùng hò hét biểu dương khí thế mãnh liệt.
Bạch Thạch lão ma tái mặt.
Lão vẫy tay thét lên :
- Giết chúng nó...
Tất cả mười sáu bóng áo trắng xông tới.
Hữu chưởng của lão ma cũng tung liền một chiêu “Ngạ Quỷ Thoát Hồn” về phía Tống Nguyên. Chiêu “Nguyên Nguyên ma công” ấy vừa tung ra, kình phong cuộc dậy ầm ầm, đã bay cát chạy dữ dội.
Tống Nguyên hoa cả mắt, vội tung mình theo bộ pháp “Tuyết Hoa Phiêu” rồi từ trên cao bổ xuống một chiêu “Huyết Quang Mê Ly chưởng” một chùm sáng đỏ rực quật vào lão ma, khiến lão dội lùi, chỉ thoát chết trong đường tơ kẻ tóc.
Bọn nguời áo trắng của Bạch Thần đảo ùa tới vây kin chung quanh Tống Nguyên.
Ầm ầm... kình khí rền trời...
Lúc đó Lữ Gia Hành hú dài một tiếng, giương cao song chưởng, thần hình di động phát ra hai luồng kình phong vang dội như trời long đất lở, đánh dạt bọn Bạch Thạch đảo ra.
Đấu trường máu me tung toé.
Lữ Gia Hành vừa phát động chưởng lực, thì Chử Tuấn Dương, Vượn lão nhân, Túy Tửu Tiên, Hoàng Mai cư sĩ, Hồng Mai lão nhân, Âm Tào Địa Quân, Bạch Mai tiên sinh, Lục Mai thư sinh đều xông lên.
Phía sau, Tuyết Hồn lão nhân, Hồng Mai lão nhân, Tuyết Sơn Âm Hồn, Tuyết Sơn Âm Linh nhất loạt xuất thủ.
Bọn người của áo trắng của Bạch Thạch đảo bị đẩy ra lại xông vào quyết đấu dữ dội.
Trong chốc lát chưởng phong tung hoành kình khí dày đặc, trận huyết chiến kịch liệt diễn ra vô cùng tàn khốc.
Bạch Thạch lao ma rú lên :
- Tiểu tử, phen này ngươi khó lòng rời khỏi Thần đảo.
Song chưởng phất mạnh, lão đẩy ra tuyệt chiêu “Song Độc Tàn Long”, một đạo kình khí trắng, một đạo màu đen quần quật như đôi mãng xà đánh thẳng vào Tống Nguyên như bão táp.
“Bình, bình”
Tiếng nổ dây chuyền rung rinh cả đảo, ngoài bờ biển, những cây nước dựng cao bởi sức dội của chưởng đạo “Nguyên Nguyên ma kinh”. Kình khí xới bật hoa viên, nước trong hồ bay lên như mưa bấc.
Tống Nguyên sử dụng thân pháp “Túy Tửu Tiên” thân hình di động như ảo ảnh, cưỡi lên lớp sóng chưởng của Bạch Thạch lão ma, đồng thời đánh xuống những chiêu nổ vang không dứt.
Mười sáu tên cao thủ của Bạch Thạch lão ma chết hàng loạt, chỉ còn lại ba tên. Bọn thuộc hạ áo trắng chỉ bao quanh bên ngoài đông như kiến, hò reo điếc tai nhưng không dám xông vào.
Mười hai của Tống Nguyên tả xung hữu đột như vào chỗ không người, chuởng cước tung hoành ngang dọc.
Cuối cùng, bên cạnh Bạch Thạch lão ma chỉ còn lại một lão già, nhưng võ công siêu tuyệt.
Lão già chỉ còn một chân, chính là “Độc Cước lão quỷ”. Lã thét lên, tiếng rền vang choán óc :
Giết, giết....
Kình khí từ song chưởng của “Độc Cước lão quỷ” tuôn ra cuồn cuộn, sức công phá bạo liệt và tỏa mùi tanh tưởi của khí độc kinh người.
Lúc ấy, Bạch Thạch lão ma cũng gầm lên, thân hình bắn vọt như pháo thăng thiên, triển vận “Nguyên Nguyên ma công” lao xuống.
Tống Nguyên thấy hai lão già đánh bạt được 12 người của mình ra, đồng thời hợp công bằng ma chiêu...
Chàng nổi giận gầm thét :
- Hai cái xác già phải chôn vùi ở hoang đảo này...
Song chưởng của chàng múa lên, “Nhu Băng thần công” và “Đoạt Hồn hỏa chưởng” cùng xuất.
“Bình bình” kình khí vang rền lộng óc.
Một chiêu “Huyết Quang Băng Hiện” mười hai thành công lực đã đánh trúng “Độc Cước lão quỷ”...
Chỉ nghe “Bùng” một tiếng, thân hình “Độc Cước lão quỷ” bị bắn tung lên, đầu văng một nơi, chân bay một nẻo, máu và óc vương vãi trong không khí hết sức rùng rơn.
Bạch Thạch lão ma rúng động tinh thần.
Hết cả rồi...
Đệ tử truyền nhân duy nhất của lão đã chết thảm thiết dưới tay Tống Nguyên. Cái xác của Vạn Tử Lôi, “Đại Hàm giáo chủ” còn nằm kia, mà “Độc Cước lão quỷ” cũng tan thành thi thể.
Như điên loạn, Bạch Thạch lão ma xông thẳng tới, thét lớn :
- Tống Nguyên, ta liều chết với ngươi...
“Ầm ầm”
Lão ma huy động “Nguyên Nguyên ma công” liên tiếp phóng liền mười chiêu khủng khiếp.
Tống Nguyên búng mình nhào lộn theo bộ pháp “Tuyết Hoa Phiêu” như hoa tuyết bay, tránh những luồng chưởng đạo dễ dàng.
Thình lình, giữa lúc Bạch Thạch lão ma điên cuồng xông tơi, Tống Nguyên quật thẳng một chiêu “Tống Tửu Quần Ma” chưởng ảnh như tia sét, kình khí bạo liệt đánh vỡ sọ Bạch Thạch lão ma như búa bửa củi.
Lão ma lăng đùng, tắt thở trên bãi cát.
Mười hai cao thủ quay quần xung quanh Tống Nguyên hò reo chiến thắng vang một góc trời.
Từ bờ biển “Vũ Nội song tiên”, Nguyên Sinh Lão Tiên Quân, Huệ mẫu và bốn nàng: Ái Mã, Ngọc Cầm, Tuyết Mai, Bạch Anh cùng vui mừng lướt nhanh về phía Tống Nguyên.
Thù nhà đã trả xong. Ma giáo đã hủy diệt, Tống Nguyên đã lên đến tột đỉnh vinh quang với ngôi vị “Võ Lâm Thánh Quân” và hạnh phúc giữa bốn “Thánh Hậu” tuyệt sắc.
Ngoài biển từng đoàn thuyền của võ lâm quần hùng đã kéo tới, võ kỳ của các môn phái bay phất phới, chiêng trống vang rền.
Những tiếng hô dội trên sóng nước :
“Võ Lâm Thánh Quân” vạn tuế...
Giữa võ lâm quần hùng, Tống Nguyên sung sướng bước xuống long thuyền với bốn người ngọc vây quanh...

HẾT

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Đoạt Hồn Chung - Trần Thanh Vân   

Về Đầu Trang Go down
 
Đoạt Hồn Chung - Trần Thanh Vân
Về Đầu Trang 
Trang 2 trong tổng số 2 trangChuyển đến trang : Previous  1, 2

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Nhanbkvn 2017 :: THƯ VIỆN SÁCH TRUYỆN :: Truyện Kiếm Hiệp-
Chuyển đến