Nhanbkvn 2017
Chào Mừng Các Bạn Tham Gia Và Chia Sẽ Tại Diễn Đàn Nhanbkvn
Nhanbkvn 2017

Chia Sẽ Không Giới Hạn
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Events  PublicationsPublications  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Cửu U Ma Động - Trần Thanh Vân

Go down 
Chuyển đến trang : Previous  1, 2
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11232
Points : 14689
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cửu U Ma Động - Trần Thanh Vân   Sun Sep 02, 2018 6:48 pm

Hồi 26
Ðang giao chiến thức ngộ bí kỳ
Thắng ác ma rồi lại buông tha

Sự xuất hiện của lão ác ma Bất Sát Phi Nhân Tiền Vọng Thôi làm cho Hạ Ðiền và Ngụy Bất Túc hoảng sợ. Cả hai lùi dần...
Riêng Vệ Hồ Hiệp càng thêm trầm tĩnh khi nghe Vương Thế Kỳ ung dung sắp đặt.
Chàng nói một cách thản nhiên :
- “Bang chủ, tại hạ muốn nhờ Bang chủ một việc.”
Vệ Hồ Hiệp bèn đáp :
- “Việc gì Vương thiếu hiệp cứ nói?”
Thấy được sự thay đổi của Vệ Hồ Hiệp qua cách xưng hô, hào khí trong người Vương Thế Kỳ chợt bốc lên. Chàng nói :
- “Tại hạ mong Bang chủ cùng đi với nhị vị Chưởng môn một chuyến.”
- “Ðến Thiếu Lâm phái ư?”
Chàng gật đầu :
- “Ðúng vậy, và nhờ Bang chủ dẫn diện kiến nhị vị với Vô Trần đại sư luôn thể.”
- “Còn lão ma kia?”
- “Tại hạ lãnh nhận trọng trách ngăn cản lão. Và nếu có thể tại hạ sẽ hạ sát lão luôn để báo thù cho Lục giáo chủ.”
Vệ Hồ Hiệp kinh ngạc :
- “Báo thù cho Lục giáo chủ ư? Không lẽ Lục giáo chủ đã...”
Chàng đáp lại phẫn nộ :
- “Năm năm trước chính lão ma này đã đang tâm hãm hại Lục giáo chủ, biến Lục giáo chủ thành phế nhân. Chính tại hạ đã có lời hứa với Lục giáo chủ là sẽ báo thù cho người.”
Vệ Hồ Hiệp với thần tình chấn động chợt gầm lên :
- “Là lão ác ma đã giết hại vị ân nhân của Vệ mỗ ư? Vệ mỗ phải ở lại để báo thù cho ân nhân mới được.”
Vẫn ngang nhiên chờ xem sự sắp đặt của Vương Thế Kỳ, lão ác ma Tiền Vọng Thôi dường như không lo sợ trước Vương Thế Kỳ như nhận định trước đó của hai lão Hạ, Ngụy. Không những thế Tiền Vọng Thôi còn cười lên ngạo mạn :
- “Ha ha ha... ngươi là Bang chủ Cái bang Vệ Hồ Hiệp ư? Ngươi yên tâm, cả ngươi lẫn hai tên phản bội kia không thể nào sống mà rời khỏi chốn này đâu. Bổn Giáo chủ sẽ ra tay làm phúc cho ngươi xuống cửu tuyền gặp mặt lão Lục trước. Xem tuyệt kỹ của bổn Giáo chủ đây.”
Vù vù...
Không ngờ chưa gì Bất Sát Phi Nhân lại ra tay trước, mà còn chọn Vệ Hồ Hiệp làm đối tượng đầu tiên nữa, Vương Thế Kỳ vì lo sợ cho Vệ Hồ Hiệp liền lên tiếng hô hoán :
- “Bang chủ mau lùi lại. Hãy để đấy cho tại hạ. Ðỡ.”
Vù vù...
Ào ào...
Nói đúng ra, khi Vệ Hồ Hiệp vừa nhìn thấy bóng trảo chập chùng ẩn hiện khắp nơi của lão ma, đã thấy nao nao. Nên Vệ Hồ Hiệp có phản ứng hơi chậm.
Nhưng nhờ có Vương Thế Kỳ kịp lao lên ngăn đón và kêu lên như thế, Vệ Hồ Hiệp mới hoàn hồn. Và khi đã hoàn hồn, lúc Vệ Hồ Hiệp muốn xuất thủ cũng chẳng biết phải xuất thủ vào nơi nào cả. Vì ngoài muôn ngàn bóng trảo của Tiền Vọng Thôi thì chưởng kình của Vương Thế Kỳ cũng giăng giăng khắp nẻo, đâu còn chỗ hở nào cho Vệ Hồ Hiệp ra tay.
Do đó, Vệ Hồ Hiệp đành hậm hực đứng ở ngoài để quan chiến chứ không chịu bỏ đi như lời Vương Thế Kỳ đã sắp xếp trước đó.
Ầm, ầm...
Trong sự vang dội của hàng loạt chấn kình vẫn còn âm âm, Vệ Hồ Hiệp và hai lão Hạ, Ngụy thoáng biến sắc khi nghe tràng cười cực kỳ đắc ý của lão ác ma Tiền Vọng Thôi văng lên rõ mồn một :
- “Ha ha ha... Tiểu tử trúng kế của bổn Giáo chủ rồi. Trong nháy mắt ngươi sẽ hóa thành vũng nước mà chết. Ha ha ha...”
Cả ba cùng ngơ ngác nhìn vào Vương Thế Kỳ.
Lúc đó, Vương Thế Kỳ ngoài việc lùi lại và đứng yên, chàng còn nhìn vào lòng bàn tay của chàng.
Cả ba cùng nhìn thấy có nhiều vật nhỏ li ti sáng lóng lánh đang ghim đầy trong lòng bàn tay của Vương Thế Kỳ. Ðồng thời, cũng còn có nhiều giọt máu đỏ tươi đang từ từ rịn ra từ những vật nhỏ li ti đó.
Vương Thế Kỳ gầm lên phẫn nộ :
- “Là Bạch Thiết Mao Diêm Vương Ðiểm ư?”
Tiền Vọng Thôi âm hiểm đáp :
- “Không sai. Bổn Giáo chủ đã biết từ trước là thế nào ngươi cũng phải ra tay đối chưởng với bổn Giáo chủ, không cho bổn Giáo chủ hạ thủ tên ăn mày kia. Bổn Giáo chủ liền tương kế tựu kế kẹp sẵn một mớ độc châm của Hồ Vĩnh Tân vào tay. Thế là... ha ha ha...”
Vệ, Hạ, Ngụy ba người cùng biến sắc khi nghe Tiền Vọng Thôi thổ lộ độc kế. Rồi cả ba lại cùng ngơ ngác khi nghe đến lượt Vương Thế Kỳ cười dài :
- “Ha ha ha... Họ Tiền ngươi toan tính đúng lắm. Nhưng chính ngươi cũng không biết đến một điều. Bởi đó... ha ha ha...”
Tiền Vọng Thôi giật mình lo ngại :
- “Là điều gì chứ tiểu tử?”
Sự dương dương tự đắc của lão ác ma Tiền Vọng Thôi liền biến mất, thay vào đó là sự bàng hoàng lo sợ khi lão nghe Vương Thế Kỳ ung dung đáp lời :
- “Ðó là bản thân Vương mỗ không hề sợ độc. Trước đây Vương mỗ đã thưởng thức món độc châm này của Hồ Vĩnh Tân một lần rồi. Bây giờ đến lượt họ Tiền ngươi đó! Trả lại cho ngươi đây.”
Víu víu...
Quát xong, Vương Thế Kỳ tụ nội lực vào lòng bàn tay và hất mạnh ra. Những ngọn độc châm nọ, chính là Bạch Thiết Mao Diêm Vương Ðiểm của Huỳnh Liên giáo chủ Hồ Vĩnh Tân, đã tự động bay vọt ra từ lòng bàn tay của chàng và lao vun vút về phía lão ác ma Tiền Vọng Thôi.
Tiền Vọng Thôi dù đang bàng hoàng hay bất ngờ nhưng lão vẫn không hổ danh là đại ma đầu của ba mươi năm trước. Lão nhún người, bay lùi ngược ra phía sau để cho độc châm bay ở dưới thân lão.
Khi đã hạ thân và ổn định xong cước bộ, Tiền Vọng Thôi hỏi mà vẫn không tin vào điều lão đang hỏi :
- “Tiểu tử ngươi không hề sợ độc ư? Lẽ nào lại như vậy chứ?”
Vương Thế Kỳ mỉa mai :
- “Hóa ra vì đã mưu định sẵn độc kế nên họ Tiền ngươi mới dám đương trường xuất hiện chứ gì?”
Tiền Vọng Thôi vì không nuốt nổi lời mai mỉa này liền gầm lên thịnh nộ :
- “Tiểu tử, ngươi dám khinh thường bổn Giáo chủ ư? Xem chiêu.”
Vù vù...
Lần này song phương mới thật sự gọi là tỷ đấu. Cả hai đều dựa vào chân tài thực học để nhằm đả bại đối phương. Không ai dám nghĩ đến việc sử dụng độc kế nữa.
Ào ào...
Ầm, ầm...
Quan chiến một lúc, Hạ Ðiền, Ngụy Bất Túc và Vệ Hồ Hiệp mới tin vào lời Vương Thế Kỳ. Ðúng là chàng không sợ độc, và đúng là bản lãnh của chàng tuy không thua kém lão ác ma nhưng để diệt trừ lão thì chưa đủ lực.
Riêng Vệ Hồ Hiệp thì đang hổ thẹn với thái độ của bản thân trước đó. Mục kích được thân thủ của cả hai, Vệ Hồ Hiệp lại càng thức ngộ được rằng nếu lúc nãy không có Vương Thế Kỳ kịp ra tay động thủ thì có lẽ Vệ Hồ Hiệp đã mạng vong ngay lần ra tay đầu tiên của lão ác ma rồi.
Vệ Hồ Hiệp thở dài ngao ngán.
Chính Vương Thế Kỳ cũng đang phần nào ngao ngán trước bản lãnh và nội lực uyên thâm của Tiền Vọng Thôi.
Tuy chàng đã được Ðạp Tuyết Vô Ngân Lục Kính Thương trút sang không dưới ba mươi năm công lực, và tuy chàng mới thấu triệt được chiêu Hàng Ma chưởng thứ mười lăm trong khi tọa công trị thương suốt nửa ngày, nhưng hiện tại chàng chỉ đấu ngang tay và hơn lão ác ma chút ít mà thôi.
Do đó, vừa quật liên tiếp mấy chưởng vào lão ác ma, Vương Thế Kỳ vừa lớn tiếng hô hoán gọi mọi người :
- “Bang chủ, nhị vị Chưởng môn. Chư vị còn chờ gì nữa mà không mau đi đi? Chư vị cứ đi trước đi, có gì tại hạ sẽ đoạn hậu và đuổi kịp chư vị.”
Bởi sút kém hơn Vương Thế Kỳ phần nào nên lão ác ma nào dám mở miệng hoặc là khinh nộ Vương Thế Kỳ, hay hăm dọa hai lão Hạ-Ngụy mà lão ác ma cho là kẻ phản bội. Lão cứ ngoác miệng gầm hết lượt này đến lượt khác như tiếng sấm động ngoài khơi xa.
- “Hừm, đỡ.”
Vù vù...
Ào ào...
- “Ðỡ nữa này.”
Vù vù...
Ào ào...
Ầm, ầm...
- “Xem ma trảo đây.”
Vù vù....
Ào ào...
Ầm, ầm...
Nhớ lại những gì Vương Thế Kỳ đã nói, và tự lượng sức mình dù có lưu lại cũng không giúp ích gì cho chàng. Vệ Hồ Hiệp đành phải hành động theo lời chàng.
- “Vương thiếu hiệp hãy bảo trọng. Vệ mỗ phải đi trước đây.”
Tiếp đó, Hạ Ðiền và Ngụy Bất Túc sau khi nói lời từ biệt với Vương Thế Kỳ đành phải gom góp bọn môn nhân để đi với Vệ Hồ Hiệp đến sơn môn của Thiếu Lâm phái.
Bọn họ đi đã được một lúc lâu, trời đã tối hẳn nhưng trận giao đấu giữa Vương Thế Kỳ và lão ác ma vẫn chưa phân thắng bại.
Mặc dù Vương Thế Kỳ đã phải vận dụng thêm bộ pháp Nhất Ma Chi Vạn Ma, hy vọng sẽ làm loạn nhãn quang của lão nhưng khi xô kình ra thì đâu đâu chàng cũng gặp bóng trảo của lão giăng bủa. Rốt cuộc cũng chỉ là chưởng đối chưởng mà thôi.
Nếu chàng nhờ bộ pháp thì lão ma lại nhờ có nội lực cực kỳ uyên thâm từ dược lực của Vạn Niên Ðịa Tuyệt quả. Nên tuy lão ma phải phân bổ nội lực vào muôn ngàn bóng trảo thì khi chạm chưởng với chàng, lão chỉ bị một ít chấn động rồi thôi.
Vì e ngại trước nội lực uyên thâm của lão ác ma nên Vương Thế Kỳ sau cùng đành phải chọn yếu quyết của chữ “tắc” (nhanh để giao thủ với chữ “cường” của lão.
Tuy thế, trảo pháp của lão ác ma ngoài cái mạnh của nội công còn có cả sự nhanh nhẹn biến ảo nữa.
Ðó là điều đang khiến cho Vương Thế Kỳ phải bấn loạn, không nghĩ ra cách nào để đả bại được lão ác ma.
Tuy nhiên, nhờ suy nghĩ khá lâu về mỗi một vấn đề này, nên cuối cùng chàng cũng thức ngộ được chiêu thứ mười sáu của công phu Hàng Ma chưởng.
Trong khẩu quyết của chiêu này có câu “Di hư kỳ thực, di thực kỳ hư. Bất biến hề vạn biến, vạn biến hề bất biến.”
Lấy hư làm thực và lấy thực là hư điều này chính là yếu quyết cốt lõi của bộ pháp Nhất Ma Chi Vạn Ma của Vạn Thế Ma Quân. Nhưng bảo lấy bất biến đổi thành vạn biến hoặc ngược lại, Vương Thế Kỳ không sao hiểu được điều này.
Thường thường, trong đạo lý võ học thượng thừa, bậc danh gia đại cao thủ thường dùng bất biến để chế ngự vạn biến, hoặc dùng vạn biến để áp đảo bất biến (được gọi là di tĩnh chế động hoặc loạn động khắc tĩnh. Chứ Vương Thế Kỳ chưa từng nghe ai nói đến như trong khẩu quyết của Hàng Ma chưởng do Hàng Ma thượng tăng lưu lại.
Là bất biến mà lại là vạn biến. Ðã là vạn biến sao lại xem như là bất biến?
Nhưng cứ nhìn vào thủ pháp, tức Cửu Chỉ ma trảo của lão ác ma thì đủ rõ. Vô hình chung lão ác ma lại thi triển một đấu pháp bắt buộc khiến cho Vương Thế Kỳ thông hiểu được một nan đề mà bấy lâu nay chàng không sao hiểu được.
Bóng trảo của lão thì có muôn có ngàn và đương nhiên bóng trảo nào của lão cũng đều là trảo thật và lẽ tất yếu là trảo nào cũng có nội lực phân bổ đều.
Nhưng hễ Vương Thế Kỳ tung chưởng đánh vào lão thì lão rất nhanh nhạy thuận chiêu đỡ chiêu. Ðồng thời một khi lão biết chắc chắn phương vị mà chàng công vào lão liền thôi việc phân bổ nội lực để dồn càng nhiều càng tốt vào một hoặc hai trảo tối hậu. Bởi đó, lão ác ma mới còn cầm cự được với chàng cho đến tận lúc này. Ngược lại, do chưa một lần nào lão dồn toàn bộ nội lực uyên thâm của lão vào một chiêu trảo duy nhất nên chàng tuy có nội lực thấp kém hơn nhưng chàng vẫn thừa khả năng để chi trì đến tận bây giờ.
Vừa thức ngộ được chiêu thức mười sáu có tên gọi là “Nhất Kích Phục Vạn Ma”, Vương Thế Kỳ phấn khích gầm lên :
- “Ác ma, đỡ.”
Vù vù...
Nếu lão ác ma có muôn ngàn bóng trảo thì Vương Thế Kỳ cũng có vạn vạn bóng của chưởng kình. Ðiều này ngay lập tức làm cho lão ác ma Tiền Vọng Thôi phải luống cuống. Lão đương nhiên phải phân bổ đều nội lực cho thật nhiều bóng trảo.
Không chậm, đúng theo khẩu quyết kinh văn, Vương Thế Kỳ liền đổi vạn biến thành bất biến khiến cho những bóng chưởng kình liền rơi cả vào khoảng không, chỉ còn lại một kình duy nhất.
Y như rằng lão ác ma vừa nhận định được phương vị đang công vào của chàng, lão liền thu hẹp phạm vi, từ muôn ngàn bóng trảo chỉ còn lại một hoặc hai.
Nhanh không thể tưởng, một kích của Vương Thế Kỳ cứ lao sầm sầm vào một trong hai bóng trảo của lão.
Lão ác ma cả mừng, cho là chàng đang đâm đầu vào chỗ chết, lão dồn toàn bộ chân lực từ hai chỉ còn vào một trảo.
Bóng trảo thứ hai của lão ác ma chưa kịp tắt thì Vương Thế Kỳ chợt đổi thực hóa thành hư, chuyển từ bất biến sang vạn biến.
Lão ác ma biến sắc khi nhận ra trảo lão vừa được dồn chợt chộp vào quãng không.
Vương Thế Kỳ với hào khí vừa xuất hiện phấn khích khi tin chắc rằng Nhất Kích của chàng cơ hồ không gặp phải một trở lực nào cả.
Ầm...
Người thì tung chưởng với tận lực bình sinh, kẻ thì hầu như không có bao nhiêu chân lực để đón đỡ, việc kết quả ra sao không cần nói cũng đủ biết.
Lão ác ma Tiền Vọng Thôi buộc phải thoái hậu có đến hơn nửa trượng.
Và, lão chợt biến đổi thành hung nhân khi lão nghe có tiếng quát tiếp đó của Vương Thế Kỳ :
- “Họ Tiền ngươi đã biết thế nào là sự lợi hại của Hàng Ma chưởng chưa? Ðỡ chiêu này.”
Vù vù...
Ào ào...
Bất Sát Phi Nhân Tiền Vọng Thôi đang động sát cơ đến ngập tràn tâm trí, lão gầm trả lại :
- “Hừm, ngươi chỉ gặp may thôi tiểu tử, có gan thì đỡ trảo này xem?”
Vù vù...
Ào ào...
Lão dám thách thức như vậy vì lão ỷ mình có nội lực gần hai giáp tý do Vạn Niên Ðịa Tuyệt quả phát sinh.
Nhưng ngay sau đó, lão càng thêm phẫn hận khi chỗ mà lão định chộp vào với phần lớn công lực lại chỉ là một quãng không. Còn bóng kình nặng trịch của Vương Thế Kỳ thì cứ am tường đi ngay vào lão.
Ầm...
- “Tiểu tử, ngươi không dám đương trường đối chưởng với bổn Giáo chủ ứ? Thử đỡ xem nào?”
Vù vù...
Vương Thế Kỳ cười lên đắc ý :
- “Ha ha ha... thì Vương Thế Kỳ ta không phải đang chọi chưởng với họ Tiền ngươi đây sao? Tại ngươi thu chưởng về chứ đâu phải tại ta. Xem đây.”
Vù vù...
Ào ào...
Lần này lão ác ma nhất quyết giữ đủ hai trảo cho dù bóng kình của chàng chỉ có một. Lão định tâm nếu một chưởng của chàng chợt biến đi thì lão ngay lập tức sẽ dồn chân lực sang trảo còn lại.
Nào ngờ, một kình của Vương Thế Kỳ cứ lừng lửng dồn tới khiến lão luống cuống phân vân, không biết phải bỏ trảo nào và giữ trảo nào.
Ầm...
Còn đang phân vân thì một kình của Vương Thế Kỳ tưởng đâu biến đi, nào ngờ vẫn an tường ập đến, khiến lão ác ma với chỉ một nửa nội lực do một trảo đành phải ngậm đắng nuốt cay và tiếp tục thối lui.
Không còn gì đáng giận hơn, lão ác ma vừa tung trảo ngợp trời vừa gầm thét cuồng nộ :
- “Tiểu tử gian xảo. Ðỡ, đỡ, đỡ.”
Vù vù...
Ào ào...
Càng cuồng nộ thì lão ác ma càng giữ thật nhiều bóng trảo với nội lực phân bổ đều. Do đó, lão ác ma Tiền Vọng Thôi càng chuốc lấy nhiều thảm hại.
Ầm...
Ầm...
Ầm...
Biết nguy to, Tiền Vọng Thôi vốn lịch duyệt có thừa, biết rằng vừa chạm phải vào điều tối ky của người luyện võ. Lão liền trấn tĩnh lại và xuất thủ trầm tĩnh hơn.
Thế nhưng, “Nhất Kích Phục Vạn Ma” đúng là khắc tinh của lão ác ma.
Hễ lão chọn trảo thứ nhất thì Vương Thế Kỳ lại đánh thẳng vào trảo thứ hai. Thảm bại.
Hễ lão chọn trảo thứ hai thì Vương Thế Kỳ không hiểu sao lại biết và đưa trọn một kích vào trảo mà lão vừa buông bỏ. Thảm bại chồng thêm thảm bại.
Còn như lão giữ cả hai thì Vương Thế Kỳ cứ an tường quật vào một trong hai, chấn bức lão đã lùi càng lùi thêm.
Dù là có đến gần hai giáp tý công phu tu vi nhưng lão ác ma phải liên tiếp hứng chịu trước sau gần mười kích của Vương Thế Kỳ thì việc phải cạn kiệt chân lực là điều không sao tránh khỏi.
Ðã thế, Vương Thế Kỳ còn cười cợt và đùa bỡn với lão :
- “Là trảo này!”
Ầm...
- “Lại sai rồi, trảo này mới đúng.”
Ầm...
- “Ồ, lại sai nữa, đây này.”
Ầm...
Không chi trì được nữa và vẫn muốn sống còn, lão ác ma buộc phải quay đầu bỏ chạy.
Thế nhưng lão lại quên rằng Vương Thế Kỳ có luyện qua một loại khinh công vô thượng là “Ðạp Tuyết Vô Ngân”. Do đó, lão ác ma chạy chưa được bao xa thì tiếng quát của chàng đã vang đến :
- “Chạy đi đâu? Ðỡ.”
Vù vù...
Buộc phải chống đỡ, lão ác ma quay người lại và tung ra hàng loạt bóng ma trảo thành danh của lão.
- “Ðỡ thì đỡ. Xem này, tiểu tử.”
Vù vù...
Ào ào...
Ầm...
Lão ác ma thật đúng là loại cáo già đã thành tinh. Vương Thế Kỳ vừa để chưởng chạm vào chưởng của lão liền biết rằng chàng đã bị lão đánh lừa. Vì...
Vút...
Lão đã gian xảo giả vờ ra chiêu đón đỡ. Nhưng thực chất khi chưởng của chàng vừa ập vào thì lão không những đã không thu chiêu mà còn ngang nhiên đỡ lấy. Tiếp ngay lúc tiếng chạm kình phát sinh thì lão ác ma liền nhanh tốc thu chiêu, đồng thời lão dồn toàn bộ Chân lực vào cước bộ để nhún người nương theo chưởng kình của chàng hầu giở trò dĩ đào vi thượng.
Không lường hết được sự gian xảo của lão ác ma, Vương Thế Kỳ hậm hực thi triển khinh công để đuổi theo.
Tuy là vùng núi đá lổn nhổn nhưng khi có thể lao vượt qua chàng liền dùng khinh công “Ðạp Tuyết Vô Ngân”. Còn lúc không thể lao vượt qua thì chàng lại có khinh thân pháp cải biến từ bộ pháp Nhất Ma Chi Vạn Ma, nên chẳng bao lâu Vương Thế Kỳ đã nhìn thấy bóng nhân ảnh mờ mờ của lão ác ma Tiền Vọng Thôi.
- “Họ Tiền kia, vì báo thù cho Lục giáo chủ, ta quyết không buông tha cho ngươi đâu.”
Vút...
Kẻ trước người sau, hai người chạy đuổi nhau được gần trăm trượng thì khoảng cách giữa cả hai chỉ còn là mười trượng mà thôi.
Lão ác ma càng thêm bấn loạn khi nghe tiếng quát của chàng càng lúc càng gần :
- “Họ Tiền ngươi chạy không thoát đâu! Nạp mạng cho ta nào!”
Vút...
Khi còn đúng ba trượng nữa thì lão ác ma sẽ lọt vào tầm chưởng khống chế của chàng, Vương Thế Kỳ không thể không ngạc nhiên khi trông thấy ở phía trước lão ác ma lại tự dưng lạng người vào một khe núi.
- “Ha ha ha... tưởng ngươi chạy đi đâu, chứ chạy vào đó càng mau chết hơn. Ta đến đây Tiền Vọng Thôi.”
Vút...
Không ngờ Vương Thế Kỳ hoàn toàn không thể nào ngờ được.
Chàng vừa lao vào khe núi thì đã thấy lão ác ma ngang nhiên đứng quay mặt về phía chàng, như lão đang chờ đón chàng vậy.
Và lão ác ma có được đởm lược này chính là vì một thây người đang nằm dưới cước hữu của lão và thêm hai người nữa, còn sống đang được lão đặt hai tay lên hai đỉnh đầu của họ.
Thây người chết chính là Hồ Vĩnh Tân, Giáo chủ Huỳnh Liên giáo.
Hai người sống là hai vị lệnh sứ mà chàng phải gọi cho đúng lễ là đại bá và nhị bá. Họ tuy còn sống, nhưng qua ánh mắt lạc thần của họ, chàng biết rằng họ đã bị phế bỏ toàn bộ võ công.
Chàng lập tức hoang mang trước cung cách kỳ quặc của lão ác ma.
Chàng buột miệng hỏi :
- “Họ Tiền ngươi định làm gì đây?”
Tiền Vọng Thôi rít lên :
- “Bổn Giáo chủ đã cùng đường rồi nên muốn có thêm hai người nữa cùng bồi táng với bổn Giáo chủ. Ngươi xuống tay đi.”
Lão không uy hiếp chàng, lão chỉ bảo chàng cứ việc xuống tay. Chàng xuống tay được không?
Phân vân, Vương Thế Kỳ hỏi mà không hiểu mình đang hỏi gì :
- “Chỉ là cần người bồi táng thôi sao?”
Lão đáp gọn lỏn :
- “Ðúng thế!”
- “Vậy còn thi thể kia?”
- “Vì hắn mà Hạ Ðiền và Ngụy Bất Túc phản bội bổn Giáo chủ. Hắn tuy đã chết nhưng chưa đáng tội. Bổn Giáo chủ còn muốn hủy hoại thi thể của hắn mới hả dạ.”
- “Hủy hoại thi thể. Ngươi... lão đang tâm đến thế sao? Lão phi nhân đến vậy sao?”
Chàng vừa thay đổi lối xưng hô, lão đã nhận ra điều đó. Và lão biết rằng chàng đang dao động trước lối xử sự của lão, vì sự dao động quá lớn nên đã át đi sự phẫn nộ của chàng.
Lão cũng thay đổi lối xưng hô cho hợp với thực trạng và càng hợp hơn cho mưu đồ của lão. Lão nói :
- “Vậy ngươi quên ngoại hiệu của ta vốn là Bất Sát Phi Nhân rồi sao?”
Chàng bất nhẫn :
- “Nhưng đây lại là hủy hoại thi thể của một người đã chết.”
- “Chết cũng được mà không chết cũng được. Ta chỉ biết thực hiện theo tâm tính của ta mà thôi.”
Chàng rít lên :
- “Lão... lão đúng là phường vô liêm sỉ.”
- “Hừ, ngươi tại sao lại mắng ta?”
Chàng đáp :
- “Không đúng sao? Lão định dùng những hành động phi nhân này để uy hiếp ta, lão tưởng ta không biết sao?”
- “Ta không uy hiếp ngươi. Bất quá ta chỉ nói cho ngươi biết những gì ngươi đang muốn biết thôi.”
Chàng bỗng bật cười trở lại :
- “Vậy tại sao lão không hành động đi?”
- “Hành động gì?”
- “Giết họ và hủy hoại thi thể của Hồ Vĩnh Tân.”
Lão cười nhăn nhở :
- “Ta đâu đã chết nên ta đâu cần phải vội.”
Nhưng khi thấy Vương Thế Kỳ chực ra tay, lão liền nói thêm :
- “Ngươi mà ra tay thì cước của tay liền giẫm xuống ngay tức khắc. Ðồng thời hai tên này chừng như là đại bá và nhị bá của ngươi thì phải, sẽ bị ta bóp vỡ Thiên linh cái ngay.”
Chàng tức tối :
- “Vậy mà lão bảo là lão không hề uy hiếp ta đó ư?”
- “Hừ, nếu ta nhận đang dùng bọn vô dụng này để uy hiếp ngươi, ta e ngươi sẽ cười ta mất.”
- “Cười lão ư?”
- “Không phải sao? Vì họ đâu có liên quan gì đến ngươi nếu không muốn nói là chính họ đã từng quấy nhiễu ngươi và muốn cho ngươi phải chết. Ta đâu thể dùng thù nhân của ngươi để uy hiếp ngươi được.”
Lão không thừa nhận việc uy hiếp nhưng thực chất là lão đang làm việc đó Vương Thế Kỳ đến lúc này mới vỡ lẽ ra rằng khi bỏ chạy lão ác ma đã tính toán trước sự việc này.
Chính lão đã hủy diệt Huỳnh Liên giáo ở một nơi mà theo Hạ Ðiền bảo là ngoài hai mươi dặm. Sau đó lão lại đưa thi thể của Hồ Vĩnh Tân và hai lão lệnh sứ kia về đây. Lão hẳn phải có ý đồ khác lúc lão đưa họ về đây và không ngờ lão lại có dịp dùng họ để uy hiếp chàng.
Lão thấy chàng trầm ngâm đã lâu, vì sợ chàng thay đổi ý định nên lão chợt lên tiếng :
- “Ta biết ta không là đối thủ của ngươi, ngươi cứ việc ra tay đi. Ta có chết nhưng lại có thêm bao nhiêu người đây bồi táng thì ta không còn gì để oán hận nữa. Ðộng thủ đi Vương Thế Kỳ.”
Chàng quát lên giận dữ :
- “Lão tưởng ta không dám sao?”
Lão điềm nhiên phát thoại :
- “Ta không tưởng điều gì cả. Ðộng thủ đi Ta đang chờ ngươi đây.”
Lão càng điềm nhiên bao nhiêu thì Vương Thế Kỳ càng bấn loạn đến bấy nhiêu. Huống chi hai lão đại bá và nhị bá của chàng đang nhìn vào chàng bằng ánh mắt cầu xin thật khẩn thiết.
Chàng chùn giọng xuống :
- “Lão muốn thế nào thì mới chịu buông tha cho họ?”
Lão tuy khấp khởi mừng nhưng vẫn giả vờ hỏi lại :
- “Ngươi vừa hỏi gì?”
Chàng gắt lên :
- “Ta hỏi là lão muốn như thế nào thì mới chịu buông tay tha hai người vô dụng đã bị lão phế hết võ công kia?”
Lão thủng thẳng đáp lại :
- “Là chuyện này à? Dễ thôi, ngươi phải hứa là buông tha cho ta phen này. Chỉ có vậy thì hai lão này mới mong có được niềm hy vọng sống nốt chuỗi ngày tàn.”
- “Buông tha cho lão? Theo lão đó là một chuyện dễ dàng sao?”
Lão hất mặt lên trông thật đáng ghét :
- “Nếu ngươi không cho là dễ thì cứ việc ra tay đi.”
Lần này thì lão ác ma thật sự vận lực vào hai tay, khiến cho hai lão kia phải nhăn mặt lại vì đau.
- “Ðược rồi, Ta đáp ứng đó. Nhưng...”
Vừa mừng vì nghe được lời đáp ứng của chàng, lão ác ma thót cả tim gan lại khi chàng nói thêm một chữ “nhưng”. Lão vọt miệng hỏi vội :
- “Còn điều gì nữa tiểu tử?”
- “Hừ, kiếp này lão đừng hòng đối địch lại ta, khôn hồn lão phải hứa là từ nay sẽ ẩn tích giang hồ, không được lai vãng xuất hiện trên giang hồ nữa. Lão nghĩ sao?”
Lão bàng hoàng kêu lên :
- “Ngươi buộc ta phải ẩn tích giang hồ ư?”
Chàng liền uy hiếp lão :
- “Nếu lão không hứa với ta điều này thì ta sẽ bất chấp tất cả. Ta đành phải động thủ vậy.”
Hoảng kinh hồn vía, lão ác ma vội lên tiếng khứng nhận :
- “Không cần, không cần. Ta hứa là từ nay sẽ không bao giờ lai vãng trên giang hồ nữa. Ta cam đoan là ta sẽ giữ lời.”
Chàng cười gằn lên :
- “Vậy lão còn chờ gì nữa mà không buông tha họ ra?”
Lão hoang mang :
- “Ta phải buông tha họ ra ngay bây giờ ư? Làm sao ta dám... ta dám...”
- “Ta không phải là hạng người như lão. Ðiều gì ta đã hứa tất sẽ giữ lời. Lão cứ buông họ ra và cứ theo hướng tay mà đi. Nhớ là phải đi về hướng Tây đó. Ta sẽ giám sát lão, nếu lão sai lời thì đừng trách ta.”
Nhìn lão luống cuống lao đi vào bóng đêm mịt mùng, Vương Thế Kỳ không tin rằng lão ác ma rồi sẽ giữ lời. Nhưng chàng không thể làm khác được một khi tính mạng của hai người hoàn toàn vô can với chàng bị lão uy hiếp.
Chàng lẩm bẩm :
- “Lão chỉ thoát được một lần này mà thôi, ta đoán chắc là thế đó lão ác ma.”
Ðoạn liếc nhìn hai người kia bằng ánh mắt buồn, thương và giận.
Vương Thế Kỳ không nói một lời, cứ lẳng lặng lao đi.
Vút...

Xem tiếp hồi 27
Về Thất Ðiệp cốc tỏ tường lai lịch
Khách má hồng mãn nguyện lương duyên

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com Online
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11232
Points : 14689
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cửu U Ma Động - Trần Thanh Vân   Sun Sep 02, 2018 6:48 pm

Hồi 27
Về Thất Ðiệp cốc tỏ tường lai lịch
Khách má hồng mãn nguyện lương duyên

Ðại điểu vừa hạ thân xuống Thất Ðiệp cốc, Vương Thế Kỳ chưa kịp nhảy xuống khỏi lưng đại điểu thì Văn Phi Yến đã huyên thuyên :
- “Thế Kỳ, nơi này là nơi nào? Cảnh sắc chẳng khác nào non bồng nước nhược, sự tuyệt mỹ chẳng nơi nào sánh bằng. Làm sao ngươi biết được địa điểm này? Còn nữa, sao đến bây giờ ngươi mới đến đây? Còn nữa, sao đến bây giờ ngươi mới đến đây? Ngươi có biết là ta và gia sư nóng lòng vì ngươi đến chừng nào không? Ngươi làm cách nào thoát được lão ác ma U Linh giáo chủ? Ngươi..”
Khó mà kìm hãm được Văn Phi Yến nếu Vi Tuyết Ngọc không kịp lên tiếng ngăn nàng lại có lẽ Vương Thế Kỳ không tài nào nhớ hết những gì nàng đang huyên thuyên hỏi :
- “Yến nhi, ngươi muốn hỏi gì thì hãy chờ Thế Kỳ bước xuống rồi hãy hỏi. Ðã biết Thế Kỳ phải khó khăn lắm mới thoát thân được tại sao ngươi không hỏi Thế Kỳ xem thương thế như thế nào?”
Văn Phi Yến bị sư phụ mắng đến phải sa sầm nét mặt. Cũng may là Vương Thế Kỳ kịp đỡ lời cho nàng :
- “A di, Kỳ nhi vẫn bình yên vô sự.
Có lẽ tỷ tỷ đã nhận biết điều này qua sắc mặt của Kỳ nhi nên tỷ tỷ mới không hỏi đến.”
Quay sang Văn Phi Yến, chàng lại nói :
- “Còn những gì tỷ tỷ vừa hỏi chính đệ cũng đang muốn giải thích cho tỷ tỷ và a di cùng nghe nên đệ mới bảo điểu huynh đưa hai người đến đây.”
Thở ra một hơi dài, Vương Thế Kỳ vừa ve vuốt vừa nói với đại điểu :
- “Còn việc đệ chậm đến chỉ vì điểu huynh phải khó khăn lắm mới tìm được đệ Ðiểu huynh này, có lẽ điểu huynh không ngờ ta phải đi ngược về phía Tây phải không? Ðiểu huynh cực khổ đã nhiều rồi, bây giờ điểu huynh hãy đến thăm mộ phần của chủ nhân điểu huynh đi.”
Vi Tuyết Ngọc ngạc nhiên :
- “Chủ nhân của xí điểu ư? Có phải Kỳ nhi muốn nói đến mộ huyệt còn tươi mới ở bên trong kia không?”
Hỏi cho có hỏi chứ Vi Tuyết Ngọc và Văn Phi Yến đã nhìn thấy đại điểu đi luôn vào bên trong, hướng về mộ huyệt đó rồi.
Vương Thế Kỳ gật đầu và đáp lại :
- “Không sai, mộ phần đó chính là nơi an nghỉ của chủ nhân đầu tiên của điểu huynh. Vị chủ nhân của điểu huynh chính là Lục Kính Thương Lục giáo chủ của U Linh giáo. Lục giáo chủ đã bị lão ác ma Tiền Vọng Thôi hãm hại và tiếm đoạt cương quyền Giáo chủ.”
Nghe thế, Văn Phi Yến chực nhớ lại chuyện xảy ra tại đêm giao chiến ở Côn Luân phái. Nàng hỏi :
- “Thì ra đây là người mà ngươi đã nói là phải báo thù khi gặp lão ác ma Bất Sát Phi Nhân đấy ư? Vì nguyên nhân nào mà ngươi muốn xí điểu đưa chúng ta đến đây.”
Chàng mỉm cười :
- “Ðệ đang chuẩn bị nói đến điều này. Rồi tỷ tỷ sẽ biết. Trước tiên đệ muốn hỏi tỷ tỷ một điều.”
- “Hỏi ta? Là điều gì? Có phải là điều mà ta và ngươi đã bàn định không?”
Nhìn hoa dung của Văn Phi Yến cứ biến đổi liên tục, Vương Thế Kỳ hiểu ngay là nàng đang lo sợ chàng sẽ lên tiếng chối bỏ những gì nàng đã ép chàng phải hứa. Chàng cười thầm :
- “Tỷ tỷ à, ta làm sao dám từ chối lời đã hứa với một trang giai nhân tuyệt sắc như tỷ tỷ. Tuy vậy, ta cũng phải nhân cơ hội này cho tỷ tỷ một phen hoảng sợ mới được.”
Chàng nhẹ nhàng gật đầu :
- “Không sai, điều mà đệ muốn hỏi xét ra cũng có phần liên quan đến những gì chúng ta đã bàn định.”
Thất sắc, Văn Phi Yến bối rối hỏi lại :
- “Ðúng là chuyện đó ư?”
- “Ðúng là có liên quan.”
- “Liên quan nhiều không?”
- “Có thể nói là nhiều.”
- “Nhiều đến mức độ nào? Liệu có cản ngại gì đối với lời hứa của ngươi không?”
- “Tỷ tỷ, đệ e rằng là có.”
- “Có ư? Nói như ngươi, không lẽ... không lẽ ngươi sẽ không thực hiện lời đã hứa?”
- “Rất tiếc là có. Nếu như...”
Càng hỏi thì Văn Phi Yến càng hoảng hốt. Và đang khi Vương Thế Kỳ chưa nói hết lời, Văn Phi Yến do không kìm chế được nữa phải òa lên khóc nức nở, đồng thời nàng chạy sà vào người Vi Tuyết Ngọc. Vừa ôm chầm lấy Vi Tuyết Ngọc, Văn Phi Yến vừa khóc lớn tiếng hơn.
Vi Tuyết Ngọc ngay từ đầu vốn không hiểu là cả hai đang nói về điều gì nên có phần ngạc nhiên. Và lúc Văn Phi Yến phải khóc lóc tức tưởi như thế, Vi Tuyết Ngọc từ ngạc nhiên chuyển sang sững sờ, rồi từ sững sờ chuyển sang giận dữ :
- “Thôi nào Yến nhi! Hãy mau nói cho ta nghe tại sao ngươi lại khóc? Hay Kỳ nhi đã hiếp đáp gì ngươi?”
Vì đang khóc nên Văn Phi Yến làm sao có thể giải thích ngay cho sư phụ hiểu tất cả. Ngược lại, nàng còn khóc nhiều hơn, tức tưởi hơn. Thêm giận, Vi Tuyết Ngọc lại hỏi Vương Thế Kỳ :
- “Chuyện gì đã xảy ra vậy Kỳ nhi?”
Chàng lắc đầu nhún vai :
- “Kỳ nhi cũng đang muốn biết như a di vậy A di thử hỏi lại tỷ tỷ xem.”
Cố xô Văn Phi Yến ra nhưng không được, Vi Tuyết Ngọc đành phải gắt lên :
- “Yến nhi. Ngươi không thể thôi việc khóc lóc mà nói cho ta biết rõ ngọn ngành được sao? Là chuyện gì mới được chứ? Ta không biết, Thế Kỳ không biết, còn ngươi biết nhưng lại không chịu nói, có phải ngươi muốn cho kẻ làm sư phụ như ta phải tức đến chết ngươi mới chịu phải không?”
Ðến lúc đó, Văn Phi Yến mới chịu ngừng việc khóc than và lên tiếng. Nàng kêu lên :
- “Sư phụ, hắn nói dối. Hắn biết là hắn đang nói gì, hắn biết là tại sao đồ nhi phải khóc. Tại hắn hổ thẹn nên không dám nói đấy thôi.”
Nàng quay mặt ra, để nguyên gương mặt còn đầy những giọt lệ, nàng hậm hực nói với Vương Thế Kỳ :
- “Thế Kỳ, chuyện đã như thế này rồi, vì sự trinh bạch của ta, ta đành phải bẩm trình rõ cho sư phụ biết thôi. Ðể xem ngươi còn chối cãi được nữa không?”
Nghe Văn Phi Yến nhắc đến hai chữ trinh bạch, Vi Tuyết Ngọc thoáng chấn động :
- “Là chuyện gì thế này Kỳ nhi? Ngươi đã làm gì Yến nhi của ta?”
Trong lòng tuy đang mừng thầm vì đã có Văn Phi Yến giãi bày hộ nhưng bên ngoài Vương Thế Kỳ cứ giả vờ như không biết. Chàng lại nhún vai kèm theo sự ngạc nhiên, hàm ý cho a di biết là chàng không hiểu Văn Phi Yến muốn nói về việc gì.
Càng tức tối trước thái độ dửng dưng của Vương Thế Kỳ, Văn Phi Yến liền cứ một mạch nói ra tất cả những gì đã xảy ra tại sơn môn của phái Côn Luân, đúng vào đêm Văn Phi Yến đáng lẽ phải thành thân với Hồ Vĩnh Lạc. Tiếp đó, nàng cũng nói cho sư phụ biết những gì Vương Thế Kỳ đã hứa với nàng, trước khi nàng được chàng ném lên rồi cùng với sư phụ được đại điểu đưa đến đây.
Nghe xong, tuy có phần nào tức cười về hành vi cưỡng ép khá phi lý của Văn Phi Yến đối với Vương Thế Kỳ trong hoàn cảnh dầu sôi lửa bỏng nhưng Vi Tuyết Ngọc không thể không xử sự theo đạo lý.
- “Kỳ nhi, những gì Yến nhi nói đều đúng cả chứ?”
Chàng điềm nhiên đáp lại :
- “Ðúng thì đúng, nhưng...”
- “Hừ, không nhưng gì cả. Nói tóm lại ngươi thừa nhận những gì Yến nhi nói là được rồi.”
- “A di!”
- “Vương Thế Kỳ, ngươi nghe ta hỏi đây. Ở vào hoàn cảnh đó tuy Yến nhi đề cập một việc hoàn toàn không đúng nơi đúng lúc nhưng ngươi không thể trách Yến nhi được. Ðối với nữ nhân, sự trinh bạch đôi khi quan trọng hơn mạng sống. Ngươi là nam nhi đại trượng phu, ngươi đã hứa thì ngươi phải giữ lời. Ngươi nói đi, Yến nhi có gì không xứng đáng mà ngươi cự tuyệt chứ?”
Ðến lúc này Vương Thế Kỳ mới chịu buông tha cho nàng. Chàng kêu lên hỏi :
- “A di, Kỳ nhi nào đã nói gì đến hai chữ cự tuyệt.”
Sửng sốt, Vi Tuyết Ngọc hỏi lại :
- “Ngươi không cự tuyệt. Vậy tại sao...”
Chàng cướp lời :
- “Tất cả chỉ vì hiểu lầm mà thôi. Ồ, mà không phải, Kỳ nhi phải nói như thế này mới đúng. Chỉ vì a di và Phi Yến đâu để Kỳ nhi nói rõ ngọn ngành, chẳng trách Kỳ nhi nói một đàng còn hai người lại nghĩ sang một nẻo khác.”
Văn Phi Yến thiếu chút nữa đã hét lên :
- “Ngươi còn muốn nói gì nữa chứ? Không phải ngươi khăng khăng nói rằng điều ngươi muốn hỏi có liên quan đến lời ngươi đã hứa sao?”
Chàng gật đầu quả quyết :
- “Thì có liên quan thật mà. Nhưng không phải như tỷ tỷ nghĩ.”
- “Không phải, nghĩa là...”
Vi Tuyết Ngọc vội ngắt lời Văn Phi Yến :
- “Thôi nào, Yến nhi, ngươi không cần phải đoán bừa. Cứ để cho Kỳ nhi hỏi ra sao đã.”
Quay sang Vương Thế Kỳ, Vi Tuyết Ngọc thật sự nôn nóng :
- “Ngươi muốn hỏi gì thì hỏi mau đi. Chỉ vì ngươi rào trước đón sau chả trách Yến nhi phải...”
Phải gì thì Vi Tuyết Ngọc không nói rõ, nhưng chỉ bao nhiêu đó cũng đủ làm cho Văn Phi Yến đỏ bừng cả mặt vì ngượng ngùng rồi.
Ðã thế, nàng còn ngượng ngùng hơn khi nghe Vương Thế Kỳ đột nhiên hỏi :
- “Tỷ tỷ, điều đệ muốn hỏi là có phải tỷ tỷ có một vết chàm màu đỏ như son ở... ở...”
Hỏi đến đây Vương Thế Kỳ mới nhớ ra là chàng đã thất thố, hỏi đúng vào điều cấm ky của nữ nhân, nên chàng ngập ngừng không dám hỏi tiếp.
Mặt đỏ như gấc, Văn Phi Yến gắng gượng nạt thành lời :
- “Ở đâu hứ? Sao ngươi không...”
Nàng cũng không nói hết câu vì quá ngượng.
Vi Tuyết Ngọc nửa hiểu nửa không, vội thúc giục :
- “Ngươi làm gì cứ như người ngậm phải hột thị vậy Kỳ nhi?”
Ðánh bạo, chàng hỏi rõ :
- “Một vết chàm màu đỏ ở gần huyệt nhũ hoa, tỷ tỷ có dấu tích nào như vậy không?”
Hoa dung biến đổi, thần tình chấn động, toàn thân run rẩy, Văn Phi Yến vừa bổ nhào vào lòng sư phụ vừa gào lên :
- “Sư phụ, sư phụ nghe rồi đó. Hắn... hắn đã trông thấy hết đồ nhi rồi?”
Vi Tuyết Ngọc bừng bừng nét mặt vì giận dữ :
- “Thế Kỳ, ngươi còn muốn nói gì nữa không? Thật ta không ngờ ngươi lại vô liêm sỉ đến vậy. Ta... ta...”
Mặc cho Vi Tuyết Ngọc cả thẹn, mặc cho a di giận đến nói không thành lời, Vương Thế Kỳ cứ đường hoàng kêu lên :
- “Tạ ơn trời Phật, Vương Thế Kỳ này đã tìm được người cần tìm rồi. Lục giáo chủ, Lục bá bá, người có nghe gì không? Lệnh ái đang đứng gần bên bá bá đây này. Vãn bối đã tìm được ái nữ của tiền bối rồi này.”
Khi thì Giáo chủ khi thì bá bá lúc lại gọi là tiền bối, càng nghe Vương Thế Kỳ nói Vi Tuyết Ngọc càng hoang mang khó hiểu :
- “Thế Kỳ, ta đang hỏi ngươi sao ngươi không đáp lời? Ngươi lại lẩm bẩm cái gì là tìm được người cần tìm? Rồi là lệnh ái với ai nữ loạn xạ vậy?”
Cả Văn Phi Yến cũng vì kinh ngạc quá đỗi nên quên mất sự cả thẹn. Nàng quay mặt ra và nhìn trừng trừng vào Vương Thế Kỳ. Ý muốn hỏi ở chàng những câu tương tự như sư phụ chàng vừa hỏi.
Trước khi giải thích, Vương Thế Kỳ còn đánh tiếng phân minh :
- “A di, tỷ tỷ, hai người xin chớ hiểu lầm. Thế Kỳ này không phải hạng người đốn mạt đâu. Thế Kỳ này không nhìn thấy như tỷ tỷ nghĩ. Ngược lại hai người hãy bình tâm nghe Thế Kỳ này nói đã.”
Nghe đầu đuôi câu chuyện của Ðạp Tuyết Vô Ngân do Vương Thế Kỳ thuật lại xong, Văn Phi Yến và Vi Tuyết Ngọc bàng hoàng kêu lên.
Hai người mỗi người kêu lên mỗi cách.
Văn Phi Yến thì kêu :
- “Thảo bào vừa trông thấy nó, ta đã buột miệng gọi ngay là xí điểu. Và xí điểu lập tức tiếp nhận lối xưng hô này.”
Còn Vi Tuyết Ngọc thì bảo rằng :
- “Ta vì thấy Yến nhi xinh xắn dễ thương trong y phục của một văn nhân, hẳn là người gia giáo và Yến nhi thì chỉ biết nói mãi hai chữ Phi Yến chứ không nhắc đến tính họ nên ta gán cho Yến nhi một chữ Văn, là Văn Phi Yến. Nào ngờ Yến nhi lại là ái nữ của Lục giáo chủ và là tiểu chủ nhân của xí điểu. Ðúng là xảo hợp.”
Nhưng Văn Phi Yến vẫn băn khoăn :
- “Nhưng tại sao ngươi đoan chắc là ta có dấu tích y như vậy ở ngay chỗ... chỗ đó mà ngươi khẳng định Nếu như ngươi không hề nhìn thấy? Hừ, ngươi vốn là kẻ táy máy tay chân, ta không tin vào lời ngươi nói đâu.”
Vương Thế Kỳ dù bị oan nhưng chàng không thể không nhớ lại cảm giác lâng lâng lúc chàng chạm vào người Văn Phi Yến để tìm các bộ vị huyệt đạo bị chế trụ. Chàng tuy đang đỏ bừng khuôn mặt nhưng vẫn gắng sức giải thích :
- “Phi Yến, nàng đừng hiểu lầm Thế Kỳ này nữa. Ngay khi nghe Lục bá bá nhắc đến hai chữ xí điểu lúc lâm chung, ta đã nghĩ ngay đến nàng rồi. Nếu nàng vẫn không tin, ta có thể lập trọng thệ.”
Văn Phi Yến vừa nghe Vương Thế Kỳ thay đổi lối xưng hô với nàng, nàng đâu cần nghe Vương Thế Kỳ thề thốt làm gì nữa. Nàng gục đầu xuống nói lí nhí :
- “Không cần phải thề thốt đâu Vương ca, muội tin rồi.”
Nàng bỗng quì xuống :
- “Lục Phi Yến này nhờ có Vương ca mới biết được lai lịch bản thân, lại biết kẻ thù là ai. Vương ca xin nhận cho Lục Phi Yên một lạy đáp tạ.”
Hoảng hồn Vương Thế Kỳ nhào đến. Chàng dùng hai tay để nâng Lục Phi Yến đứng lên :
- “Kìa Phi Yến, là ta phải đền đáp ân đức tài bồi của Lục bá bá mà, nàng mau mau đứng lên đi.”
Da thịt chạm da thịt, cảm nhận lần này không riêng gì của Vương Thế Kỳ mà là của hai người. Họ cứ thế, đứng nhìn vào mắt nhau. Họ quên rằng còn có cả Vi Tuyết Ngọc đang đứng gần đó và nhìn vào họ ma mỉm cười.
Có tiếng hắng giọng của Vi Tuyết Ngọc khiến cả hai bừng tỉnh.
- “E hèm, bây giờ hai người tính sao đây? Ta phải gọi Yến nhi như thế nào mới phải đây?”
Văn Phi Yến, kể từ bây giờ phải gọi là Lục Phi Yến quay lại nhìn và sà vào lòng Vi Tuyết Ngọc. Nàng nũng nịu hỏi :
- “Sư phụ, sư phụ muốn đồ nhi gọi là a di hay cứ gọi là sư phụ?”
Vi Tuyết Ngọc cười xòa lên :
- “Yến nhi, ngươi đừng ngốc như thế. Nếu ngươi không gọi ta là a di thì sẽ có người khác gọi thay ngươi đó. Ngươi không sợ thiệt thòi sao?”
Nàng quay lại hứ lên một tiếng thật dài :
- “Hứ... đã có Yến nhi gọi người là a di rồi, đố nữ nhân nào dám vào đây tranh phần với Yến nhi.”
Nàng nói xong còn liếc Vương Thế Kỳ thật dài, thật sắc và cũng thật trìu mến.
Vương Thế Kỳ mỉm cười :
- “Không ai dám tranh phần với muội đâu. Nếu có thì chỉ là do muội quyết định mà thôi.”
Lục Phi Yến dẫu môi trợn mắt :
- “Không có chữ nếu đó đâu Vương ca đừng mơ mộng hão huyền.”
Vi Tuyết Ngọc phì cười :
- “Ðược rồi Yến nhi, chuyện này kể như xong. Bây giờ hãy nghe Kỳ nhi nói về lão ác ma họ Tiền kia đã nào. Nói đi Kỳ nhi.”
Thuật qua một lượt xong, Vương Thế Kỳ thoáng tư lự bảo :
- “Kỳ nhi định sau khi truyền lại toàn bộ chân truyền của Lục bá bá cho Phi Yến xong, Kỳ nhi sẽ lưu hai người ở lại đây. Ðợi khi Kỳ nhi giải quyết xong Vạn Thế Ma Quân Lưu Trúc Hàn, Kỳ nhi sẽ quay lại cùng Phi Yến đi tìm lão ác ma để báo thù. A di nghĩ sao?”
Vi Tuyết Ngọc gật đầu :
- “Ngươi sắp xếp hay lắm, ta không thể không tán thành.”
Nhưng Lục Phi Yến thì không hài lòng :
- “A di, Yến nhi chỉ muốn đi theo Vương ca thôi. Có hai nguyên do khiến Yến nhi phải đi theo Vương ca.”
- “Là nguyên do gì, muội cứ nói thử xem nào.”
Lục Phi Yến đáp :
- “Thứ nhất, muội đã là người họ Vương, muội cũng phải góp phần với Vương ca trong việc tìm Tôn Lãnh Thu để báo gia thù.”
Chàng không thể không gật đầu.
- “Thứ hai, muội phải đi theo là vì không muốn có ai khác tranh phần gọi a di là a di với muội, vả lại...”
Chàng thoáng nhăn mặt định nói gì đó, nhưng lại thôi vì Lục Phi Yến còn chưa nói xong :
- “Vả lại, nếu Vương ca chỉ khẩu truyền kinh văn rồi lại bỏ đi thì muội khó có thể luyện được. Có đi cùng với Vương ca thì việc luyện công mới mau thành tựu. A di nghĩ Yến nhi nói có đúng không a di?”
Hiểu rõ tâm tính của nữ nhân không ai bằng nữ nhân, huống chi Vi Tuyết Ngọc đã nuôi dưỡng Lục Phi Yến những hai mươi năm dài. Do đó, Vi Tuyết Ngọc đành phải lên tiếng nói giúp cho nàng :
- “Yến nhi nói cũng phần nào đúng. Kỳ nhi, ngươi bất tất phải lo ta đơn côi.
Cảnh sắc nơi này đã lưu luyến ta rồi. Hai ngươi cứ tha hồ bay nhảy. Khi nào cần thì bảo xí điểu đưa hai ngươi đến với ta.”
Chàng kêu lên :
- “Nhưng Thất Ðiệp cốc này vốn là tuyệt địa, khi a di muốn đi thì làm sao mà đi được?”
- “Tuyệt địa thì đã sao? Lục giáo chủ vốn bị thù nhân hãm hại đến không nguyên vẹn hình hài mà còn sinh sống được. Huống chi là ta vẫn còn vẹn toàn. Kế đến vì là tuyệt địa nên ta không ngại bất kỳ ai đến quấy nhiễu. Cuộc sống như vậy mới gọi là sinh thú. Ngươi bất tất phải nói nhiều lời nữa. Mau đi đi.”
Lục Phi Yến không khỏi băn khoăn trước lúc chia tay. Nàng nói :
- “A di, đi thì bọn hài nhi phải đi rồi, nhưng Yến nhi muốn lưu lại thêm ít ngày nữa để...”
Vi Tuyết Ngọc vội xua tay :
- “Không cần đâu, vả lại, việc Tam Tuyệt bảo mưu đồ độc bá võ lâm hiện đang phải tính từng ngày. Kỳ nhi không thể chậm trễ trong việc ngăn chặn bọn chúng. Hai ngươi có mau đi thì mới mau quay lại thăm ta.”
Nghe thế, Vương Thế Kỳ và Lục Phi Yến mới chịu đi ngay, sau khi tế bái xong mộ phần của Giáo chủ U Linh giáo, là phụ thân của Lục Phi Yến.
Ðại điểu vì đã quen chở hai người nên việc cùng một lúc đưa Vương Thế Kỳ và Lục Phi Yến ra khỏi Thất Ðiệp cốc không có gì đáng ngại.

Xem tiếp hồi 28
Đến Hoa Sơn giải cứu mỹ nhân
Duyên trời định nhất phu nhị thiếp

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com Online
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11232
Points : 14689
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cửu U Ma Động - Trần Thanh Vân   Sun Sep 02, 2018 6:49 pm

Hồi 28
Đến Hoa Sơn giải cứu mỹ nhân
Duyên trời định nhất phu nhị thiếp

Cùng ngồi trên lưng đại điểu, Vương Thế Kỳ thuật lại cho Lục Phi Yến nghe lần đầu chàng tìm đến Thất Ðiệp cốc.
Chàng cười rũ rượi ra khi nhắc lại chuyện đã xảy ra với Lưu Trúc Hàn :
- “Thật là nực cười cho tên họ Lưu. Hắn đâu ngờ vào lúc tối hậu ta lại đọc cho hắn nghe toàn là những kinh văn khẩu quyết của Hàng Ma chưởng và là những chiêu cuối cùng không tài nào hiểu được. Hắn cứ ngỡ là võ học của Vạn Thế Ma Quân còn một phần đã lọt vào tay ta nên hắn cứ nghe đến quên cả việc ra tay giết ta. Ta nhân đó mà cứ tha hồ điều nguyên dưỡng khí. Rồi bất kỳ xuất ý ta bỏ chạy. Ha ha ha...”
Cười phụ họa với Vương Thế Kỳ xong, Lục Phi Yến băn khoăn lo ngại :
- “Vương ca vẫn chưa thấu triệt được ba chiêu cuối cùng thì liệu Vương ca lần này có đối địch lại Vạn Thế Ma Quân Lưu Trúc Hàn không?”
Vương Thế Kỳ đắc ý đáp lại :
- “Ða tạ Phi Yến muội đã lo cho ta. Từ khi ta thức ngộ được chiêu thứ mười lăm, ta đã phần nào hiểu được ba chiêu cuối. Rồi trong khi được điểu huynh đưa ta về Thất Ðiệp cốc, ta đã ngẫm nghĩ nhiều về ba chiêu này. Cuối cùng...”
- “Sao hở Vương ca?”
- “Còn sao nữa? Ta đã hiểu tất cả rồi.”
Lục Phi Yến mừng kêu lên :
- “Vương ca đã thấu triệt được toàn bộ? Hay quá! Như vậy Vương ca đã là thiên hạ đệ nhất nhân rồi, phải không Vương ca?”
Vương Thế Kỳ lắc đầu :
- “Muội đừng quên những a di đã từng nói trước đây. Biển học mênh mông, nào có ai tự nhận mình là thiên hạ đệ nhất nhân chính ta còn lo ngại một điều.”
Lục Phi Yến vội hỏi :
- “Ðến Vương ca mà còn lo ngại ư? Là điều gì mới được?”
Chàng phỏng đoán :
- “Với bản lãnh hiện thời của ta. Ta không sợ một trọi một với Tiền Vọng Thôi hoặc Lưu Trúc Hàn. Ta chỉ sợ cả hai cùng hiệp lại đối kháng với ta.”
- “Cả hai cùng hiệp lực ư? Không phải lão ác ma Tiền Vọng Thôi đã ngược lên phía tây rồi sao? Kẻ tây người nam, làm sao chúng lại có dịp để hiệp lực?”
- “Hừ, tuy ta có theo lão ác ma một đôi đường nhưng với tâm tính cùng hung cực ác của lão, lão dễ gì chịu nằm yên mà không nghĩ kế diệt trừ ta. Ta chỉ mong càng sớm diệt trừ Lưu Trúc Hàn càng tốt. Có như thế mới tránh được điều mà ta đang lo ngại.”
Lục Phi Yến cũng vì mối lo ngại này nên vội hỏi :
- “Vương ca thử tính xem, với cước trình của xí điểu thì bao lâu nữa chúng ta đến được Tam Tuyệt bảo?”
Vương Thế Kỳ thở dài :
- “Muội hỏi ta thì ta biết hỏi ai đây? Tam Tuyệt bảo tọa lạc tại địa phương nào, đến ta còn chưa rõ thì làm sao tính được cước trình?”
Lục Phi Yến sửng sốt :
- “Vậy Vương ca đang bảo xí điểu đưa chúng ta đến nơi nào đây?”
Chàng đáp ngay :
- “Ðến Hoa Sơn phái.”
- “Hoa Sơn phái? Ðể làm gì?”
Chàng lập luận :
- “Tôn Lãnh Thu thế nào cũng quay lại Hoa Sơn phái. Ta muốn trước hết hãy tìm được lão tặc, sau sẽ tra hỏi về tình hình lẫn nơi tọa lạc của Tam Tuyệt bảo.”
Lục Phi Yến thán phục :
- “Vương ca đã tính trước cả rồi ư?”
Chàng gật đầu :
- “Không sai, nhưng ta rằng...”
Vương Thế Kỳ vụt bỏ lửng câu nói để kêu lên :
- “Ta nghĩ không sai mà. Bọn Cao Phương tỷ tỷ nguy mất.”
Tuy đưa mắt nhìn xuống dưới với Vương Thế Kỳ, nhưng Lục Phi Yến lại kêu lên :
- “Còn Cao Phương tỷ tỷ nào ở đây, Vương ca?”
Hiểu được tâm ý của Lục Phi Yến, nên tuy không hợp lúc nhưng Vương Thế Kỳ cũng phải giải thích cho nàng hiểu :
- “Tiên phụ có một vị sư tỷ là Vô Tâm Tiên Tử. Cao Phương tỷ tỷ chính là ái đồ của gia sư bá. Ô kìa, dường như người chạy phía dưới chính là Cao Phương tỷ tỷ.”
Trong tầm thị tuyến của Lục Phi Yến, nàng đang nhìn thấy một nữ nhân đang lao đầu chạy bán sống bán chết, phải một lúc nữa cả hai mới nhìn thấy một bọn gồm ba tên đang hăm hở đuổi theo nữ nhân nọ.
Vì ba tên nọ như đã cố tình dẫn dụ nữ nhân kia chạy đến chỗ này nên cả ba bất thần xuất hiện từ những chỗ nấp khiến Vương Thế Kỳ và Lục Phi Yến đến lúc này mới nhìn thấy chúng.
Nữ nhân nọ có lẽ đã đuối sức nên chẳng bao lâu liền bị ba tên nọ bao vây.
Còn đang nhận định lại cho kỹ, xem nữ nhân nọ có đúng là Cao Phương hay không, nên Vương Thế Kỳ vẫn chưa kêu đại điểu sà xuống. Tuy nhiên chính Lục Phi Yến lại hốt hoảng và phẫn nộ kêu lên :
- “Xí điểu xuống mau. Vương ca có đoán được ba kẻ khả ố kia định làm gì nữ nhân đó không? Hừ, thật đốn mạt.”
Vương Thế Kỳ không cần phải đáp lời. Vì chính chàng đã nhìn thấy tất cả Ba tên nọ đúng là khả ố. Bọn chúng đang hành động thủ vây đánh nữ nhân nọ, nhưng thay vì đánh hay giết thì bọn chúng thản nhiên thu tay về trước lúc nhả kình. Kèm theo động tác thu tay về là một mảng xiêm y của nữ nhân kia bị xé rách hoặc bị chúng tước đoạt.
Ðại điểu Còn ở độ cao khoảng mười trượng, Lục Phi Yến đã chỏ miệng xuống thét lên lanh lảnh :
- “Cuồng đồ đốn mạt. Còn không mau dừng lại ư? Có bản cô nương đến đây.”
Ba tên nọ chưa kịp ngẩng đầu lên đã ngoác mồm ra cười dài.
- “Ha ha ha... vị cô nương nào bỗng dưng tìm đến để hưởng lạc thú vậy kìa? Ha ha ha...”
- “Hố hố hố... bọn ta còn đang lo một không đủ thỏa mãn, giờ lại có những hai thì đúng trời cao có mắt. Hố hố hố...”
- “Ðến đây nào cô nương. Ta không nàng xinh đẹp hay nết na. Chỉ cần...”
Lục Phi Yến lúc đó đã cùng Vương Thế Kỳ nhảy xuống. Nàng quát lên :
- “Ta đến đây này! Trời cao có mắt này! Lạc thú này!”
Mỗi lần gằn giọng của nàng là một tiếng động vang lên.
Bốp, bốp, bốp.
Ba tên nọ đang lảo đảo vì bị trúng ba cái tát nên thân của Lục Phi Yến, thì Vương Thế Kỳ đã rít lên :
- “Bọn chúng đều là phản đồ của Hoa Sơn phái. Hơn nữa chúng còn là những tên vô sỉ đáng chết. Giết chúng đi Phi Yến.”
Ba tên nọ và Lục Phi Yến cùng quay lại nhìn về phía Vương Thế Kỳ.
Ba tên nọ vừa nhìn ra là Vương Thế Kỳ đang ôm xốc nữ nhân kia lên bèn thất thanh hô hoán :
- “Là Vương Thế Kỳ!”
Lục Phi Yến đoán định nữ nhân đó hẳn phải là Cao Phương nên Vương Thế Kỳ mới động nộ đến vậy.
Nhưng thế nào thì thế nào, hành vi khả ố của bọn này cùng một ruộc với Hồ Vĩnh Lạc nên Lục Phi Yến không thể không hạ thủ.
Nàng quát lên :
- “Nạp mạng đi nào.”
Vù vù...
Công Phu Thập Chỉ Truy hồn liền được Lục Phi Yến thi triển.
Ba tên nọ sau cơn hoảng sợ vì sự xuất hiện của Vương Thế Kỳ liền hồi tỉnh. Cả ba đều dùng Tử Dương công phu để đón đỡ chương lực của giai nhân nọ.
Ào ào...
Ầm...
Do đó có sự liên tay liên thủ của bọn chúng, nên Lục Phi Yến phải bị chấn lùi.
Nàng giận dữ hét lên :
- “Ðược, bản cô nương chấp cả ba đó. Xem đây.”
Vút...
Bằng khinh công thượng thặng “Ðạp Tuyết Vô Ngân” mà nàng nới học được Lục Phi Yến nhanh tốc lao vào đúng một tên trong bọn chúng.
Còn đang hoang mang trước thân phẩm vô tưởng của giai nhân tuyệt sắc, tên đó thoáng rung mình khi nghe giai nhân đánh giọng bảo gã :
- “Ðỡ.”
Vù vù...
Ào ào...
Ầm...
Lần này thì Thập chỉ truy hồn công phu liền truy hồn tên nọ.
Hai tên còn lại nhân cơ hội Lục Phi Yến đưa lưng về phía bọn chúng liền thịnh nộ gầm lên.
- “Nha đầu, đỡ.”
- “Tiện tỳ, xem này.”
Vù vù...
Ào ào...
Thế nhưng...
Vút...
Lục Phi Yến đã lường trước việc này, nên nàng kịp thời thi triển khinh công “Ðạp Tuyết Vô Ngân” để lạng tránh.
Ầm...
Hai kình của hai tên nọ do mất đối tượng nên quật vào nhau, làm cho cả hai hậm hực bước lùi.
Theo cung cách cũ, lúc Lục Phi Yến lao vút vào một trong hai nàng lại thét :
- “Ðến lượt ngươi này, đỡ.”
Ào ào...
Ầm...
Phịch...
Tên còn lại chưa gì đã biết hắn sẽ không là đối thủ của nữ nhân nọ khi Chỉ còn một mình hắn. Tham sanh úy tử hắn co giò chạy.
Lục Phi Yến cười dài :
- “Ha ha ha... ngữ như ngươi mà đòi thi thố khinh công với bản cô nương à? Vậy thì đáng chết, đỡ.”
Vù vù...
Ðúng lúc đó Vương Thế Kỳ chợt kêu lên ngăn lại :
- “Phi Yến hãy lưu hắn lại.”
Nhưng Lục Phi Yến nào có được bản lãnh thu phát tùy tâm khi năng lực còn yếu kém. Do đó...
Ầm...
Phịch...
Bối rối trước sự thể này, Lục Phi Yến vội vàng hỏi :
- “Có chuyện gì vậy Vương ca?”
Hai mắt đỏ ngầu, Vương Thế Kỳ lại rít lên :
- “Muộn mất rồi. Cao Phương tỷ tỷ đang trúng một loại độc dược lợi hại lắm. Ta muốn lưu hắn lại để tra xét.”
Nàng giật mình :
- “Ðộc dược ư? Sao Vương ca không gọi muội sớm hơn.”
Vương Thế Kỳ thở dài rồi bỗng tỉnh ngộ kêu lên :
- “Mau lên Phi Yến, muội tìm trong người bọn chúng xem. Không chừng bọn chúng có mang giải dược bên người.”
Luống cuống Lục Phi Yến vội vội vàng vàng làm theo sự chỉ bảo của Vương Thế Kỳ. Sau đó, nàng càng thêm hốt hoảng khi lên tiếng đáp lại :
- “Vương ca, không có giải dược.”
Chàng bàng hoàng :
- “Không có ư? Làm sao bây giờ? Không lẽ chúng cứ thế này nhìn Cao tỷ tỷ phải chết?”
- “Là Cao tỷ tỷ ư?”
- “Không sai, bàng đúng là Cao Phương mà ta nói với muội.”
Hốt nhiên, trong khi Vương Thế Kỳ chưa biết phải làm gì. Lục Phi Yến bỗng mừng rỡ :
- “Có rồi Vương ca.”
Chàng mừng không kém :
- “Muội đã tìm ra giải dược rồi sao?”
Lục Phi Yến lắc đầu :
- “Không phải là giải dược, nhưng muội chợt nghĩ ra một cách có thể giải nguy cho Cao tỷ tỷ.”
Chàng vội hỏi :
- “Là cách gì? Phi Yến?”
Lục Phi Yến giải thích khá rõ :
- “Muội từng nghe Vương ca nói đến việc nội thể của Vương ca là ngoại độc bất xâm. Nếu vậy vương ca có thể trích huyết của Vương ca cho Cao tỷ tỷ uống. Ðến lúc đó còn lo gì Cao tỷ tỷ phải chết vì độc?”
Tỉnh ngộ, Vương Thế Kỳ khen :
- “Hay lắm, muội quả thật là người cao kiến, ta thật cảm kích việc có muội cùng đi với ta.”
Mỉm cười hài lòng, Lục Phi Yến bảo :
- “Vương ca không cần cảm kích muội, chỉ cần Vương ca luôn cho muội đi cùng là được rồi. Có muội cùng đi đâu phải là không hữu ích, phải không Vương ca?”
Vương Thế Kỳ gật đầu. Ðoạn chàng lẳng lặng dùng móng tay rạch khẽ một đường ngay huyết mạch chính ở hổ khẩu tay.
Chờ cho số máu nhỏ vào miệng Cao Phương đã đầy, Vương Thế Kỳ liền tự mình điểm huyệt chỉ huyết. Còn Lục Phi Yến thì vươn tay điểm vào hai huyệt đạo hầu lộ và phúc kết của Cao Phương giúp Cao Phương nuốt hết ngụm huyết do Vương Thế Kỳ nhỏ vào.
Hai người lo âu chờ Cao Phương tỉnh lại.
Nhưng càng chờ, cả hai càng thêm sốt ruột, vì Cao Phương không những đã không tỉnh lại mà nàng bắt đầu co giật khắp toàn thân.
Cao Phương càng co giật thì Vương Thế Kỳ và Lục Phi Yến càng thêm hoảng sợ. Nhưng sự hoảng sợ của hai người hoàn toàn không giống nhau.
Vương Thế Kỳ cho rằng máu huyết của chàng không hề có tác dụng giải độc như Lục Phi Yến nói. Và như thế có nghĩa là Cao Phương đang co giật những cơn cuối cùng rồi chắc chắn sẽ chết.
Riêng Lục Phi Yến thì nghĩ khác. Nàng có đủ bằng chứng để minh định rằng Cao Phương thật sự đang tỉnh dần lại. Và nàng còn đủ bằng chứng hơn để hiểu ý nghĩa những cơn co giật kia của Cao Phương. Bởi nếu Cao Phương không tỉnh lại không mau phục hồi phần nào nguyên khí thì Cao Phương sẽ không có những cơn co giật mạnh thế kia. Ðồng thời chính vì Cao Phương đã khôi phục phần nào nguyên khí nên Lục Phi Yến mới hiểu những cơn co giật kia mang những ý nghĩa gì.
Còn chưa tin hẳn vào nhận định của bản thân, Lục Phi Yến vờ đưa tay ra như muốn giữ yên Cao Phương lại để lén xem thân nhiệt của Cao Phương.
Nóng! Cái nóng này không phải là một loại nóng đến cháy da bỏng thịt mà một loại nó hừng hực ở dưới da khiến cho da của Cao Phương phải dần dần hồng nhuận và phải xuất hạn mồ hôi. Tuy chỉ cảm nhận được cái nóng này qua bàn tay động chạm vào chứ không thể nào đồng cảm được với Cao Phương là người đang cảm thụ khác lạ đó, nhưng do đã hiểu tại sao Cao Phương phải co giật và phải nóng như vậy, khuôn mặt của Lục Phi Yến bỗng đỏ bừng lên.
Có tiếng Vương Thế Kỳ hỏi làm cho Lục Phi Yến hồi tỉnh :
- “Muội đã làm sao rồi?”
Lục Phi Yến đáp thật khẽ :
- “Muội không hề gì chỉ có Cao tỷ tỷ...”
- “Cao tỷ tỷ thì sao? Muội mau nói cho ta nghe đi.”
Lục Phi Yến không sao nói được vì hầu như nàng không muốn nói.
Thấy thế Vương Thế Kỳ bèn nhìn lại cách giữ Cao Phương của Lục Phi Yến. Chàng mơ hồ phỏng đoán :
- “Muội đang xem mạch tượng cho Cao tỷ tỷ à. Muội đã thấy điều gì? Có phải Cao tỷ tỷ đã vô vọng rồi không? Muội cứ nói ra cho ta biết đi, Phi Yến.”
Lục Phi Yến sợ Vương Thế Kỳ đọc được những gì nàng đang nghĩ, nhất là hành động nàng đang kiềm giữ Cao Phương và qua cách co giật khá kỳ quặc của Cao Phương, nàng vụt đứng lên và đáp lại xằng giọng :
- “Muội không biết gì hết. Vương ca đừng hỏi gì muội có được không?”
Thái độ của Lục Phi Yến khiến Vương Thế Kỳ nghi hoặc. Mặc cho Lục Phi Yến bảo chàng đừng hỏi, chàng cứ hỏi :
- “Nhưng tại sao...”
Lục Phi Yến vừa quay mặt sang phía khác, vừa thét lên :
- “Vương ca hãy để cho muội yên! Vương ca đừng nói gì nữa! Muội không nghe Vương ca nói đâu!”
Giật mình, Vương Thế Kỳ cứ ngơ ngẩn đứng nhìn cả hai và cùng lo ngại cho cả hai. Một người thì đang càng lúc càng co giật, cái chết đã đến rất gần. Người khác thì đột nhiên giận dữ, một sự giận dữ do không rõ nguồn cơn nên rất khó dỗ dành.
Nhưng Vương Thế Kỳ đâu thể yên lặng mãi được, nhất là lúc chàng nhìn thấy Cao Phương vừa co giật vừa tự xé bỏ y phục của nàng.
Phần thì ngượng không dám nhìn vào chỗ không được nhìn trên người Cao Phương phần thì lo sợ cho Cao Phương phải chết thảm nên Vương Thế Kỳ đành phải nhìn vào Lục Phi Yến mà kêu rằng :
- “Phi Yến, muội hãy xem Cao tỷ tỷ kìa. Ta... ta thật không dám nhìn Cao tỷ tỷ nữa.”
Ðang quay lưng về phía Vương Thế Kỳ và Cao Phương, Lục Phi Yến vừa nghe chàng kêu lên như thế bèn quay người thật nhanh. Nàng thì nhìn thấy Cao Phương trong tư thế rất khó coi. Còn Vương Thế Kỳ nhìn thấy Lục Phi Yến tuôn lệ đầm đìa.
Quên cả giữ gìn, Vương Thế Kỳ bước đến và ôm Lục Phi Yến vào lòng. Chàng hốt hoảng hỏi :
- “Sao Vậy Phi Yến? Ta đã làm điều gì không đúng ư?”
Ðược dịp Lục Phi Yến òa khóc trong vòng tay Vương Thế Kỳ.
Ðang khóc nhưng Lục Phi Yến vẫn không quên nhìn chừng vào Cao Phương. Và nàng thầm quyết định cho sự dằn vặt trong tâm tưởng của nàng từ nãy đến giờ, khi nàng nhìn thấy một biểu hiện khác của Cao Phương.
Lục Phi Yến chợt xô Vương Thế Kỳ ra. Nàng nói trong nhịp thở dồn dập :
- “Vương ca mau đến cứu Cao tỷ tỷ đi.”
Vương Thế Kỳ nữa mừng nữa lo sợ :
- “Cứu ư? Cao tỷ tỷ còn cứu được sao?”
Lục Phi Yến quả quyết :
- “Cứu được. Và người duy nhất cứu được Cao tỷ tỷ ở tại đây chỉ có Vương ca mà thôi. Vương ca hãy...”
Chàng ngắt lời :
- “Là ta? Ta đâu biết làm cách nào để cứu cho Cao tỷ tỷ.”
Lục Phi Yến cười thảm :
- “Muội biết, lúc nãy muội không nói ra vì muội không muốn mất Vương ca.”
- “Phi Yến...”
- “Vương ca hãy nghe muội nói hết đã. Vì muội từng sống chung đụng với đủ hạng người ở Huỳnh Liên giáo nên muội biết rõ Cao tỷ tỷ đang bị xuân dược hành hạ.”
- “Xuân dược?”
- “Phải, là Xuân dược. Muội định không nói nhưng bây giờ muội không thể không nói. Muội đã nói xong, Vương ca muốn xử trí thế nào tùy Vương ca. Vương ca định đoạt về muội như thế nào muội cũng cam chịu, vì muội yêu Vương ca.”
Nói đến đây, Lục Phi Yến chợt bưng mặt chạy đi, khiến Vương Thế Kỳ thêm kinh hoảng. Nhưng khi chàng nhìn thấy Lục Phi Yến đã dừng lại ở một nơi cách đó không xa và đang tức tưởi khóc với hai bờ vai luôn rung động, chàng liền hết kinh hoảng. Ngược lại chàng bắt đầu hoang mang.
Chàng hoang mang vì không biết phải xử trí với Cao Phương như thế nào cho thích đáng, chàng không hiểu liệu Cao Phương có hài lòng với cách xử trí của chàng không? Còn về phần Lục Phi Yến thì chàng đã có chủ trương sẵn rồi. Chàng không thể nào xa Lục Phi Yến được Lục Phi Yến cũng không muốn lìa xa chàng, do đó Lục Phi Yến phải tan nát tâm can mới dám mở miệng nói cho chàng nghe hiện trạng của Cao Phương. Chàng đâu có thể vì ai khác mà đánh mất đi một người có lòng độ lượng như Lục Phi Yến được. Không phải Lục Phi Yến vừa nói “Vương ca định đoạt về muội như thế nào muội cũng cam chịu” đó sao? Lục Phi Yến nếu không có lòng độ lượng thì đâu có nói được câu này?
- “Ư... ư...”
Xuân dược phát tác càng lúc càng mạnh khiến cho Cao Phương phải bật lên những tiếng rên rỉ man dại.
Vương Thế Kỳ hoàn hồn.
Chàng nhìn chằm chằm vào Cao Phương.
Chàng mím chặt môi với một quyết định.
Chàng quay lại hướng về Lục Phi Yến.
Chàng kêu lớn :
- “Phi Yến, kiếp này ta không bao giờ xa rời muội. Dù ta có buộc phải cứu Cao tỷ tỷ nhưng người ta yêu nhất chính là muội.Vương Thế Kỳ ta thề không hai lời.”
Không hiểu từ lúc nào đại điểu đã hạ thân xuống và đang choàng một bên cánh quanh người Lục Phi Yến.
Vương Thế Kỳ vừa nói xong liền nhìn thấy đại điểu gật đầu vài lượt như đã hiểu và làm chứng nhân cho câu nói của chàng. Tâm tư thoáng đạt, Vương Thế Kỳ hết cả ngượng ngùng lo sợ. Chàng khom xuống bồng Cao Phương lên. Hai cánh tay của Cao Phương như tìm được chỗ bấu víu bèn lẹ làng hoàng quanh thân Vương Thế Kỳ như sợ mất đi. Chàng lắc đầu cười thảm hại và đưa Cao Phương vào một góc khuất ra thật xa.
Xa để cho Lục Phi Yến không bấn loạn tâm tưởng.
Và tâm tưởng của Lục Phi Yến sau một lúc bình lặng giờ bỗng bấn loạn lên khi nghe có tiếng Vương Thế Kỳ gọi thật nhẹ nhàng :
- “Phi Yến, chúng ta đi thôi.”
Khuôn mặt của Lục Phi Yến từ đỏ bừng lên khi nàng nhìn thấy Vương Thế Kỳ của nàng vẫn nguyên vẹn và đang nhìn vào nàng.
Nàng buột miệng hỏi khi chỉ thấy có một mình Vương Thế Kỳ :
- “Vương ca, còn Cao tỷ tỷ đâu?”
Chàng đáp nhẹ :
- “Cao tỷ tỷ đã hồi phục nhưng không dám đến gặp muội.”
Nàng tròn mắt kinh ngạc :
- “Không dám? Tại sao chứ?”
- “Vì Cao tỷ tỷ đang chờ muội cho phép thay đổi xưng hô. Và Cao tỷ tỷ còn cần một bộ xiêm y tươm tất.”
Hiểu được những gì Vương Thế Kỳ muốn nói, Lục Phi Yến sau một lúc phân vân chợt bỏ chạy về phía mà Vương Thế Kỳ vừa bước ra.
Còn lại có Vương Thế Kỳ và đại điểu, chàng không hiểu sao lại hỏi đại điểu :
- “Ðiểu huynh có đoán được ý tứ của Phi Yến không? Liệu Phi Yến có tha thứ cho ta không? Và Liệu Phi Yến có tiếp nhận một người nữa gọi a di là a di không?”
Ba lần hỏi của chàng liền nhận được ba lượt gật đầu của đại điểu.
Chàng ngạc nhiên cùng cực nên phải kêu lên hỏi nữa :
- “Làm sao điểu huynh biết? Không lẽ Phi Yến đã nói hết với điểu huynh?”
Ðại điểu vừa gật đầu xong hai lượt thì có tiếng Lục Phi Yến vang lên tai Vương Thế Kỳ :
- “Xí! Vương ca nhân lúc muội vắng mặt đã truy vấn xí điểu phải không? Nếu vậy, muội phải phạt Vương ca mới được.”
- “Phạt ta?”
Vừa hỏi Vương Thế Kỳ vừa quay người lại, chàng kinh ngạc nhìn Lục Phi Yến và Cao Phương đang thân thiết nắm tay nhau.
Lục Phi Yến giả vờ giận dữ :
- “Ðương nhiên là phải phạt Vương ca rồi.”
Chàng lúng búng trong miệng :
- “Muội định phạt ta thế nào đây?”
Lục Phi Yến đẩy Cao Phương qua cho chàng bảo :
- “Muội phạt Vương ca nói như thế nào để Cao Phương đừng gọi muội là đại tỷ nữa. Vương ca mà nói không được thì đừng trách muội.”
Vương Thế Kỳ ngơ ngác nhìn Lục Phi Yến, sau đó lại nhìn vào Cao Phương thẹn thùng đứng bên cạnh chàng.
Cao Phương thì đỏ bừng sắc mặt, còn Lục Phi Yến thì chúm chím, không ai chịu mở miệng cả. Họ chờ chàng nói ra trước.
Chàng đành phải nói :
- “Phi Yến, đa tạ muội đã có lượng bao dung. Tuy Cao Phương bối phận là sư tỷ của ta, tuy ta và Cao Phương có chung đụng xác thịt trước muội nhưng theo ta và theo lẽ công bằng muội là đại tỷ là đúng rồi. Nếu muội phạt ta phải làm cho được điều đó thì dù là bây giờ hay mãi mãi sau này ta cũng không sao thực hiện được. Muội hãy lượng thứ cho ta.”
Lục Phi Yến nghe xong chợt bật cười :
- “Thôi được, xem ra Vương Ca cũng thông tình đạt lý lắm. Muội không phạt Vương ca nữa đâu, trừ phi...”
Vương Thế Kỳ lại một phen hốt hoảng :
- “Còn gì nữa đây, Phi Yến?”
Nàng nghiêm mặt nói :
- “Trừ phi Vương ca vì muốn làm theo lời muội, sắp muội đứng sau Cao Phương thì muội sẽ phạt Vương ca thật nặng.”
Chàng thè lưỡi, ra vẻ sợ sệt :
- “Ta nào dám, muội đừng phạt ta nữa.”
Lúc đó, Cao Phương mới dám lên tiếng :
- “Phu quân, phu quân có muốn thiếp nói cho phu quân biết đại tỷ định phạt phu quân như thế nào không?”
Lối xưng hô của Cao Phương tuy lạ tai đối với Vương Thế Kỳ nhưng Cao Phương đâu còn cách xưng nào khác, một khi bối phận của Cao Phương luôn luôn là sư tỷ của Vương Thế Kỳ.
Chàng hiểu như thế nên chàng nói :
- “Nương tử hãy nói đi. Ta đang chờ nghe đây.”
Cao Phương mãn nguyện bảo :
- “Nếu phu quân không xử trí như thế này thì đại tỷ sẽ vĩnh viễn xa rời phu quân.”
Vương Thế Kỳ kinh hoảng hồn vía, chàng chồm về phía trước và kéo Lục Phi Yến lại gần. Hai tay chàng choàng qua người hai trang giai nhân, Vương Thế Kỳ cao giọng nói cho cả hai cùng nghe :
- “Dù bất cứ nguyên do gì, kiếp này ta quyết không đánh mất đi diễm phúc của ta. Cả hai phải ở với ta, chúng ta quyết không rời xa.”
Cao Phương nghe thế tuy có hài lòng nhưng vẫn nhắc :
- “Phu quân đừng quên những gì đã dặn thiếp đấy.”
Lục Phi Yến ngạc nhiên :
- “Vương ca đã dặn nhị muội điều gì?”
Cao Phương bẽn lẽn đáp :
- “Ý của phu quân là...”
Chàng cướp lời giải thích :
- “Phi Yến, lúc nãy ta có bảo Cao Phương dù nàng có lượng bao dung tiếp nhận Cao Phương thì Cao Phương Cũng phải quay lại Thất Ðiệp cốc ngay. Một là để bẩm trình mọi việc với a di để a di chấp nhận, hai là để a di có người bầu bạn. Ngoài ra còn một nguyên do nữa khiến ta muốn Cao Phương quay về Thất Ðiệp cốc đó là...”
- “Là Vương phu quân sợ muội phải gặp nguy hiểm nếu cùng đến Tam Tuyệt bảo, vì võ công muội không bằng đại tỷ.”
Nghe Vương Thế Kỳ và Cao Phương luôn phiên giải thích, Lục Phi Yến rất hài lòng, nàng nói :
- “Như vậy cũng phải. A di cần biết rõ việc này. Tuy nhiên...”
- “Sao nữa, Phi Yến?”
Thay vì đáp lời Vương Thế Kỳ thì Lục Phi Yến đã hỏi ngược lại chàng :
- “Nếu nhị muội phải quay lại Thất Ðiệp cốc thì không thể không mang xí điểu, vậy chúng ta đi đến Tam Tuyệt bảo như thế nào đây?”
Vương Thế Kỳ mỉm cười :
- “Cao Phương đã nói cho ta biết địa điểm tọa lạc Tam Tuyệt bảo rồi. Từ đây đi đến Tam Tuyệt bảo chỉ cần hai ngày đường là đủ. Mà ba ngày nữa Bảo chủ Tam Tuyệt bảo mới khai diễn lễ suy tôn Minh chủ, chúng ta vẫn còn thừa thời gian.”
Lục Phi Yến thảng thốt kêu lên :
- “Suy tôn Minh chủ? Ai sẽ suy tôn và suy tôn ai?”
Cao Phương hậm hực nói chen vào :
- “Bảo chủ Tam Tuyệt bảo sẽ là Minh chủ võ lâm, còn quần hùng các phái thì buộc phải phục tùng và suy tôn lão.”
Vương Thế Kỳ tiếp lời :
- “Vì muốn giáng cho Tam Tuyệt bảo một đòn sét đánh không kịp bưng tai nên ta không muốn đến sớm. Vả lại, ta sẽ nhân lúc đi đường mà tìm hiểu xem lão ác ma Tiền Vọng Thôi có lần mò tìm đến Tam Tuyệt bảo không. Nếu có thì diệt lão ác ma trước, san bằng Tam Tuyệt bảo sau. Còn như không thì đúng ngày khai diễn điển lễ ta sẽ an tâm xuất hiện.”
Cao Phương còn nói :
- “Và chỉ vào dịp đó mọi người mới có cơ hội xâm nhập vào Tam Tuyệt bảo. Hôm đó không lẽ bản chủ Tam Tuyệt bảo lại không giải trừ mọi cơ quan và các trận thế bố phòng sao? Như vậy còn ai dám xem lão là Minh chủ võ lâm nữa?”
Gật đầu hài lòng trước những tính toán của Vương Thế Kỳ và Cao Phương, Lục Phi Yến bảo :
- “Ðược lắm! Chúng ta cứ thế mà hành động. Bây giờ Vương ca có lên Hoa Sơn Phái nữa không?”
Chàng lắc đầu :
- “Không cần, Tôn Lãnh Thu đã đưa tất cả đến Tam Tuyệt bảo rồi. Ba tên này lãnh phần trừ khử Cao Phương nhưng lại nảy sinh tà ý. Nhờ đó, chúng ta mới xuất hiện kịp và cứu Cao Phương.”
- “Và nhờ đó Vương ca mới có thêm một người phục thị chứ gì?”
Vừa nói thêm vào Lục Phi Yến vừa liếc Vương Thế Kỳ một cái thật sắc bén, khiến Vương Thế Kỳ phải xiêu hồn lạc phách.
Cao Phương tủm tỉm cười và được đại điểu đưa đi xa dần, cao dần...

Xem tiếp hồi 29
Thiện bất lai, giả lai bất thiện
Vì giang hồ khuấy động quần ma

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com Online
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11232
Points : 14689
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cửu U Ma Động - Trần Thanh Vân   Sun Sep 02, 2018 6:49 pm

Hồi 29
Thiện bất lai, giả lai bất thiện
Vì giang hồ khuấy động quần ma

Quần hùng khắp tam sơn ngũ nhạc đang tề tựu tại đại sảnh đường của Tam Tuyệt bảo, dù là tự nguyện đến hay bị ép buộc phải đến, đều phải bàng hoàng và hoang mang khi nghe một giọng của nữ nhân lảnh lót xướng lên.
- “Chưởng môn nhân môn phái Hoa Sơn Vương Thế Kỳ.”
Tiếp đó, một âm thanh khác rõ ràng là thanh âm của Vương Thế Kỳ chợt xướng lên.
- “Giáo chủ U Linh giáo Lục Phi Yến đến.”
Ngồi ở hàng trên cùng là Bảo chủ Tam Tuyệt bảo Lưu Dung Không và Thiếu bảo chủ Tam Tuyệt bảo Lưu Trúc Hàn, và Tử Dương Thủ Tôn Lãnh Thu, cả ba người tỏ ra giận dữ khi nghe hai lượt xướng tên này. Do đó, cả ba đều đứng lên và quay nhìn về phía sau. Lúc đó, quần hùng thuộc các phái cũng đã quay lại và đang đổ dồn các ánh mắt về phía hậu.
Hai nhân vật cực kỳ thanh tú, một nam một nữ, đang ung dung tiến đến về phía mọi người.
Cảm nhận của mọi người hoàn toàn không giống nhau khi nhận được sự xuất hiện của Vương Thế Kỳ và một nữ nhân xa lạ nhưng lại có chức phận không xa lạ với mọi người, Giáo chủ U Linh giáo.
Có người lên tiếng thì thào :
- “Ủa, Giáo chủ U Linh giáo không còn là Bất Sát Phi Nhân Tiền Thôi nữa sao?”
Và có tiếng đáp lại của Hạ Ðiền, Chưởng môn nhân môn phái Côn Luân :
- “Tiền Vọng Thôi có lẽ đã chết dưới tay của Vương thiếu hiệp rồi.”
Tiếp đó là sự giải trình của Ngụy Bất Túc Chưởng môn nhân môn phái Tuyết Sơn :
- “Vị tiểu cô nương kia Ngụy mỗ đã gặp rồi. Nếu vị tiểu cô nương đó ở họ Lục thì đích thị là ái nữ của Giáo chủ U Linh giáo trước đây Ðạp Tuyết Vô Ngân Lục Kính Thương rồi.”
- “Không sai, Vệ mỗ nhớ không lầm thì Lục giáo chủ vốn có một vị thiên kim tiểu thư có tính danh chúng ta vừa nghe. Hay lắm, có Vương thiếu hiệp và Lục Phi Yến giáo chủ đến đây thì chúng ta đủ lực lượng rồi.”
Không còn những tiếng thì thào nữa, ngay sao câu nói khá lớn của Thần Cái Nhất Chưởng Bạt Sơn Vệ Hồ Hiệp Bang chủ Cái bang quần hùng chợt nhao nhao lên.
Vô Trần đại sư bỗng bước vào niệm Phật hiệu :
- “A di đà Phật! Vị nào không đồng tình trong việc suy tôn Lưu bảo chủ làm Minh chủ võ lâm xin đứng cùng phía bần tăng.”
Tiếng khởi xướng của Vô Trần đại sư vừa vang lên, quần hùng đang nhao nhao bỗng yên lặng.
Vương Thế Kỳ và Lục Phi Yến vẫn thản nhiên bước vào.
Lưu Dung Khổng bỗng quát lên :
- “Vô Trần, ngươi quên chuyện gì đã xảy ra cho Thiếu Lâm tự rồi sao?”
Vô Trần đại sư thoáng nao núng, nhưng khi đại sư mục thị từng bước chân dịch chuyển khoan thai trầm tĩnh của Vương Thế Kỳ đang tiến vào, Vô Trần đại sư liền lớn tiếng đáp lại :
- “A di đà Phật! Nếu Lưu bảo chủ dùng đức thu phục Thiếu Lâm thì không có gì để nói. Nhưng đáng tiếc là Bảo chủ lại ỷ trương vào công phu tà đạo của Vạn Thế Ma Quân nên Thiếu Lâm phái dù chết quyết không phục tùng.”
Người của phái Võ Ðang, Tuyết Sơn, Côn Luân và Cái bang do đã biết rõ Lưu Trúc Hàn là truyền nhân di mạng của Vận Thế Ma quân nên nhân dịp này họ cũng hòa giọng kêu lên.
- “Chúng ta quyết không phục tùng Vạn Thế Ma Quân.”
- “Vạn Thế Ma Quân là một ác ma.”
- “Chúng ta phải hiệp lực trừ khử Vạn Thế Ma Quân.”
- “Cả Tam Tuyệt bảo nữa.”
- “Trừ khử, trừ khử, trừ khử...”
Khí thế thật hào hùng khiến cho hai phái Không Ðộng và Nga My phải nao núng. Bọn họ dịch người lần lần cùng một phía, đối lập với phía kia gồm bốn phái một bang.
Bọn Hoa Sơn cũng lặng lẽ phân khai. Số theo Tôn Lãnh Thu thì áp dần về phía Nga My, Không Ðộng. Số trung thành thì ung dung đứng vào hàng ngũ bốn phái một bang kia.
Trước diễn biến đầy bất ngờ này, Thiếu bảo chủ Lưu Trúc Hàn vẫn bình chân như vại. Hắn hết cả giận dữ đối với sự xuất hiện của Vương Thế Kỳ. Ngược lại, hắn cứ tủm tỉm cười vài lượt nhìn bọn bốn phái một bang như đang đắc ý với một mưu toan đang dần dần hình thành trong tâm trí hắn.
Hắn chỉ thoáng băn khoăn khi thấy Vương Thế Kỳ cứ ung dung khoan thai một cách lạ thường. Còn nữa, đôi khi hắn lại liếc nhìn một cách thèm muốn về phía Lục Phi Yến. Lúc đó ánh mắt của hắn tràn đầy những dục niệm không thể nào che giấu được.
Không hề lầm lẫn, Lục Phi Yến hiểu được tà ý của Lưu Trúc Hàn là người mà lần đầu tiên nàng biết mặt, nên nàng cứ quắc mắt nhìn vào hắn, không hề tỏ ra sợ sệt.
Khi còn cách bọn Lưu Dung Khổng, chừng ba trượng, Vương Thế Kỳ dừng lại. Thay vì lên tiếng với bọn ác ma, Vương Thế Kỳ lại vòng tay thi lễ những người thuộc bốn phái một bang.
Chàng lễ mạo nói :
- “Bổn Chưởng môn đến chậm, để cho chư vị Chưởng môn, Bang chủ và mọi người phải chờ đợi, thật là đắc tội. Mong chư vị lượng thứ cho.”
Sự khiêm tốn của chàng, ngay tức khắc được một ít người khâm phục, đó chính là số môn nhân, đệ tử trung thành của phái Hoa Sơn.
Họ gào lên :
- “Chưởng môn, chúng đệ tử nguyện thần phục Chưởng môn. Chỉ có Chưởng môn mới xứng đáng là Chưởng môn của chúng đệ tử Chưởng môn hãy hưng môn phục phái.”
- “Hưng môn phục phái.”
Tiếp đó, trước sự giận dữ của Lưu Dung Khổng và Tôn Lãnh Thu, Vô Trần đại sư bỗng lên tiếng :
- “A di đà Phật! Bần tăng nhân đây xin mạo muội nói thẳng Vương đại anh hùng không những xứng đáng là Chưởng môn của riêng Hoa Sơn mà còn xứng đáng với cương vị Minh chủ võ lâm. Mong Vương đại anh hùng hãy vì quần hùng mà hưng thịnh võ lâm.”
- “Hưng thịnh võ lâm.”
- “Hưng thịnh võ lâm.”
Chủ xướng của Vô Trần đại sư không ngờ lại có quần hùng hưởng ứng.
Tuy chỉ có bốn phái một bang nhưng tiếng hô hoán rập ràng của họ cơ hồ đã át đi những tiếng la ó khích bác và động nộ của môn phái Tam Tuyệt bảo và hai phái Nga My, Không Ðộng cùng với mấy mười tên phản đồ Hoa Sơn phái.
Chính điều này làm cho Lưu Dung Khổng, Tôn Lãnh Thu và cả Lưu Trúc Hàn vừa phải nộ khí xung thiên.
Trong khi Vương Thế Kỳ ngỡ ngàng về danh xưng mà quần hùng các võ phái đã gán cho chàng, hai vị Chưởng môn nhân của hai phái Nga My, Không Ðộng có phần nào dao động.
Lâm Vân sư thái len lén nhìn qua Hỗn Nguyên Tam Chưởng Ðàm Gia Thạch. Ngược lại Ðàm Gia Thạch cũng đưa mắt dò xét ý tứ của Chưởng môn nhân Nga My phái.
Tâm ý tương thông, cả hai cùng gật đầu với nhau, biểu hiện cả hai có cùng chung một ý định.
Tuy nhiên, cả hai chưa có dịp tỏ lộ ý định của họ, Vạn Thế Ma Quân Lưu Trúc Hàn bất giác cười lên vang dội :
- “Ha ha ha...”
Ðang khi tràng cười của Lưu Trúc Hàn vẫn còn đó, phản ứng của quần hùng dần dần biến đổi.
Ngoài một ít như Vô Trần đại sư, Bang chủ Cái bang Vệ Hồ Hiệp, Chưởng môn nhị phái Côn Luân và Tuyết Sơn là Hạ Ðiền và Ngụy Bất Túc, họ vẫn tin tưởng vào Vương Thế Kỳ, những người còn lại không thể không nao núng trước nội lực cũng uyên thâm của Lưu Trúc Hàn đang phổ vào tràng cười.
Huống chi tất cả đều nhìn thấy Lưu Dung Khổng và Tôn Lãnh Thu quay lưng lùi lại và đứng về phía sau đầu bên Lưu Trúc Hàn như hai tả hữu hộ vệ.
Thần thái hai lão già này rõ ràng là hoàn toàn tin tưởng, nể trọng và thần phục Lưu Trúc Hàn.
Ðiều này ngay lập tức làm cho Lâm Vân sư thái và Ðàm Gia Thạch thêm một lần dao động tiếp sau lần dao động vừa rồi.
Lâm Vân sư thái bỗng buột miệng kêu lên :
- “Cửu Chuyển Hồi Nguyên đan của Thiếu Lâm, Cố Nguyên đan của Võ Ðang và nhiều loại dược liệu trấn sơn của các phái thế là đã được Thiếu bảo chủ Tam Tuyệt bảo chuyển thành nội nguyên chân khí cả rồi?”
Do cùng chung một ý nghĩ tương tự nên Ðàm Gia Thạch lẳng lặng gật đầu thừa nhận.
Tuy Lâm Vân sư thái chỉ nói nhỏ cho bản thân nghe và nhờ đứng khá gần nên Hàm Gia Thạch cũng nghe, nhưng Vương Thế Kỳ đang quan sát phản ứng của quần hùng nên chàng vô tình nghe được lời này.
Chàng khẽ nhíu mày lo lắng.
Ngay tức khắc cái nhíu mày lo lắng của Vương Thế Kỳ liền lọt vào đôi mục quan tinh tường của Lưu Trúc Hàn.
Hắn đột ngột ngưng cười và cất giọng âm trầm thâm hiểm hỏi :
- “Tiểu tử ngươi quả to gan, đã một lần bị bổn Ma quân đánh cho sống dở chết dở may mắn lắm mới giữ được tính mạng, ngươi không sợ hay sao mà còn dẫn xác đến đây nộp mạng?”
Tuy chỉ là một câu hỏi bình thường như bao câu hỏi khác nhưng tác dụng của câu hỏi này còn lợi hại hơn một trận giao đấu sinh tử.
Phe của bọn ác ma vừa nghe xong thì bao dao động lúc nãy liền biến mất. Thay vào đó bọn chúng như vừa được uống một loại linh đan kỳ dược trân quý, cứ phấn khích cả lên, hào khí xông lên đến chín tầng trời.
Ngược lại, số người tin tưởng vào Vương Thế Kỳ thì giảm lại. Ðặc trưng là sự lo lắng để lộ ra sắc mặt của Hồ Ðiền và Ngụy Bất Túc.
Nhận định được điều này, Lục Phi Yến chợt nghiên đầu phụ nhĩ với chàng :
- “Vương ca, trước sau gì cũng phải giao đấu, Vương ca bất tất phải tranh hơi với hắn làm gì.”
Vương Thế Kỳ gật đầu, tán thành lời nhận định của Lục Phi Yến.
Và chàng sang sảng đáp lại Lưu Trúc Hàn :
- “Lưu Trúc Hàn, ngươi nói mà không biết thẹn ư? Lần trước ngươi đã nhân lúc bổn Chưởng môn mang thương thế để ra tay. Hành vi bất minh đó của ngươi chỉ có ngươi mới tự hào mà nói ra thôi.”
Nhân lúc thần sắc của Lưu Trục Hàn có phần biến đổi vì sự vạch trần này, Vương Thế Kỳ bỗng quát lớn nói thêm :
- “Lưu Trúc Hàn, ngươi bất tất phí lời. Hôm nay bổn Chưởng môn nhất định phải lĩnh giáo để cho biết thế nào là công phu tà đạo của Vạn Thế Ma Quân. Ra tay đi!”
Vút...
Chàng lao nhanh về phía trước. Hành vi vừa hiên ngang vừa quang minh chính đại của chàng còn lợi hại hơn nhiều so với câu nói lúc mới rồi của Lưu Trúc Hàn, khiến quần hùng vừa thán phục vừa tin tưởng trở lại vào Vương Thế Kỳ.
Chuyển biến hoàn toàn bất ngờ cho phe Tam Tuyệt bảo.
Biết thế, Lưu Trúc Hàn đành phải nhập cuộc như Vương Thế Kỳ mong muốn. Hắn quát lên cực lớn :
- “Ðược lắm, động khẩu không bằng động thủ. Vương Thế Kỳ, xem chiêu.”
Vút...
Vù vù...
Ào ào...
Ngay lần xuất thủ đầu tiên, Lưu Trúc Hàn vì biết rằng Vương Thế Kỳ nếu không là mãnh long thì không bao giờ dám quá giang, nên hắn hết sức thận trọng. Hắn phối hợp tuyệt hảo giữa bộ pháp Nhất Ma Chi Vạn Ma và công phu sở học đầy biến ảo của Vạn Thế Ma Quân.
Bóng nhân ảnh của Lưu Trúc Hàn đang từ một bỗng hóa thành cả trăm cả ngàn bóng nhân ảnh.
Không chậm, Vương Thế Kỳ vì muốn biết rõ bản lãnh thật sự của Lưu Trúc Hàn và muốn biết rõ uy lực của Vạn Thế Ma Quân công phu lợi hại ra sao nên chàng tuy đang thi triển Nhất Ma Chi Vạn Ma bộ pháp nhưng lại là thuận bộ pháp.
Chàng cười vang :
- “Ha ha ha... Lưu Trúc Hàn, lần này ngươi có cẩn trọng thượng thừa. Hãy đỡ Tử Dương thần chưởng của Hoa Sơn phái xem sao.”
Vù vù...
Ào ào...
Là một màu tím thắm chợt hiển hiện trong vầng chưởng lực của Vương Thế Kỳ.
Ầm, ầm...
Bóng nhân ảnh của cả hai là trăm bóng nhân ảnh này hòa quyện với trăm bóng nhân ảnh khác khiến cho tất cả thảy mọi người hiện diện tại đương trường không thể biết được kết cục của hai lần chạm chưởng vừa rồi.
Tuy nhiên, ở bên ngoài chính Tôn Lãnh Thu đã kêu lên :
- “Tưởng thế nào, tiểu tử Vương Thế Kỳ cũng là một hóa thân của Vạn Thế Ma Quân?”
Lưu Dung Khổng hiểu được kế mưu ly gián của Tôn Lãnh Thu liền cười lên phụ họa :
- “Ha ha ha... thật nực cười cho bọn trọc Vô Trần. Không muốn suy tôn người này làm Minh chủ vì cho là thế lực của Vạn Thế Ma Quân, lại suy tôn kẻ khác đúng là hóa thân của Vạn Thế Ma Quân nữa. Ha ha ha...”
Quần hùng không ít người phải hoang mang trước lời lẽ của hai lão gian hùng.
Hiểu được tự sự, không hẹn mà đồng, Thần Cái Nhất Chưởng Bạt Sơn Vệ Hồ Hiệp và Vô Trần đại sư liền nhất tề phụ nhĩ với một ít người hầu làm cho họ hiểu và đừng lầm kế ly gián của hai lão tặc.
Lợi dụng đúng dịp này, phe của Vô Trần đại sư vì lo tranh biện nên không đề phòng, hai lão tặc Lưu Dung Khổng, Tôn Lãnh Thu sau khi lấy mắt ra hiệu cho Lâm Vân sư thái và Hỗn Nguyên Chưởng Ðàm Gia Thạch tiến nhanh tốc lao vào quần hùng xuất thủ tới tấp :
- “Lão đạo Thái Huyền lỗ mũi trâu, xem Tử Dương thần chưởng của Tôn mỗ đây.”
Vù vù...
Ào ào...
Một vầng cương kình mang màu tím nhạt bửa vào Thái Huyền đạo trưởng, Chưởng môn Võ Ðang phái.
- “Lão trọc Vô Trần, tiếp kiếm bổn Bảo chủ này.”
Vèo vèo...
Lâm Vân sư thái và Hỗn Nguyên Tam Chưởng Ðàm Gia Thạch sau một lúc lưỡng lự phân vân đành phải xuất thủ hưởng ứng hai lão tặc nọ.
Bọn môn nhân của các phái trước hàng loạt trận giao đấu của tôn sư phe mình, cũng vung tay động chân giao đấu hỗn loạn.
Ngoài Lục Phi Yến đang giúp cho số đệ tử trung thành với phái Hoa Sơn giao đấu với bọn phản đồ của chính phái này, Hạ Ðiền và Ngụy Bất Túc lại lẳng lặng ra hiệu cho đệ tử của hai lão cứ án binh bất động để chờ xem tình hình ngã ngũ ra sao.
Riêng bang đồ Cái bang thì nhờ có sự đốc thúc của Bang chủ Vệ Hồ Hiệp nên cứ lăn xả vào bất cứ trận giao đấu nào ở gần họ. Và đương nhiên là bang đồ Cái bang luôn đứng về phe của Vô Trần đại sư.
La Hán Phật sau cái chết thảm của sư huynh Kim Cang Phật, rồi thêm nỗi nhục bị Tam Tuyệt bảo uy hiếp buộc phải suy tôn Bảo chủ Lưu Dung Khổng làm Minh chủ võ lâm, đến lúc này mới có dịp trút hết nỗi căm hờn. Có không ít bọn môn nhân Tam Tuyệt bảo phổ mạng vong trước những tuyệt học Thiếu Lâm phái do La Hán Phật thi triển.
Cũng vậy, Võ Ðang nhị tướng cũng làm lao đao khốn khổ cho không ít bọn môn nhân đệ tử hai phái Nga Mỹ và Không Ðộng.
Tình thế đang đi dần đến chỗ bại vong cho phe ác ma. Chúng không những có nhân số kém hơn mà công phu thực lực của những kẻ cầm đầu cũng không bằng đối thủ.
Tôn Lãnh Thu đành phải giở những thâm độc cuối cùng. Tôn Lãnh Thu bỗng ra lệnh :
- “Tất cả hãy lui hết ra ngoài.”
Lui? Quần hùng vì không hiểu Tôn Lãnh Thu có mưu đồ độc ác nên càng phấn khích trước thắng lợi của họ. Họ truy đuổi ráo riết bọn ác ma đang vừa đánh vừa lui theo khẩu lệnh của Tôn Lãnh Thu.
Lúc đó, không hiểu tại sao Lưu Dung Khổng lại bỏ cuộc và lao đầu chạy bay biến đi vào bên trong Tam Tuyệt bảo.
Từng trận giao đấu một cứ dịch chuyển dần dần ra bên ngoài đại sảnh đường.
Lục Phi Yến phải theo chân mọi người.
Tuy đang giao đấu cấp bách sinh tử với Lưu Trực Hàn nhưng việc quần hùng đang đi ra khỏi đại sảnh đường vẫn được Vương Thế Kỳ nhận thấy. Chàng thoáng kinh nghi trong bụng nhưng lại không lý giải được đó là sự kinh nghi vì lẽ gì.
Nhưng cũng chính sự kinh nghi đó khiến cho chàng tận lực bình sinh hơn, mong mau chóng chế ngự được Lưu Trúc Hàn.
- “Lưu Trúc Hàn, hóa ra công phu của Vạn Thế Ma Quân cũng chỉ có bấy nhiêu. Bây giờ đến lượt ngươi đây, ngươi hãy nếm tuyệt học Hàng Ma thập bát chưởng này. Ðệ nhất chưởng, đỡ.”
Vù vù...
Ào ào...
Ân tường và trầm uất, Vương Thế Kỳ điềm nhiên hiện thân, không cần thi triển bộ pháp Nhất Ma Chi Vạn Ma nữa. Chàng ung dung xuất thủ vào một trong hàng trăm bóng nhân ảnh ma quái của Vạn Thế Ma Quân Lưu Trúc Hàn.
Lưu Trúc Hàn cười lên ngạo mạn :
- “Ngươi mà không dùng đến bộ pháp của bổn môn nữa thì dù cho là Hàng Ma chưởng ngươi cũng phải chết.”
Vút, vút...
Vù vù...
Ào ào...
Ầm.
Nhờ đã biết sự biến ảo ma quái của bộ pháp Nhất Ma Chi Vạn Ma, nên một chưởng của Vương Thế Kỳ liền quật trúng ngay vào chưởng công của Lưu Trúc Hàn.
Lưu Trúc Hàn tuy kinh ngạc nhưng do nội lực uyên thâm, có từ linh đan diệu dược của các môn phái mà hắn đã chiếm đoạt, nên hắn vẫn không hề suy suyển.
- “Ha ha ha... bổn Ma quân nói đúng không nào? Vương Thế Kỳ đỡ!”
Vù vù...
Ào ào...
Vương Thế Kỳ vì biết rõ nguyên do khiến cho nội lực của Lưu Trúc Hàn đột nhiên tăng vọt, nên chàng vẫn ung dung xuất thủ. Chàng gầm lên vang dội :
- “Ngươi khoan vội đắc ý. Ðệ nhị chưởng, đỡ này.”
Vù vù...
Ào ào...
Ầm.
Hàng Ma đệ nhị chưởng đương nhiên uy lực cao hơn đệ nhất chưởng do đó, Lưu Trúc Hàn dù sao cũng phải nao lòng.
Hắn rít lên :
- “Chưởng pháp quả lợi hại. Nhưng vẫn chưa đủ làm cho bổn Ma quân phải sợ đâu. Súc sinh đỡ.”
Vù vù...
Ào ào...
- “Ðệ tam chưởng này, đỡ.”
Vù vù...
- “Ðệ tứ chưởng.”
Ào ào...
Ầm...
- “Lưu Trúc Hàn, còn đệ ngũ chưởng đây! Ðệ lục chưởng đây! Ðệ thất chưởng đây!”
Mỗi một tiếng quát của Vương Thế Kỳ là có một tiếng chạm kình long trời lở đất vang ra.
Ầm...
Ầm...
Ầm...
Lưu Trúc Hàn đang thật sự nao núng trước uy lực cực kỳ lợi hại của Hàng Ma chưởng công phu.
Hắn bắt đầu tìm cách lẩn tránh những chưởng càng lúc càng lợi hại sau đó của Vương Thế Kỳ.
Nhưng hắn bất quá chỉ tránh được một hoặc hai chưởng của Vương Thế Kỳ là cùng. Vì Vương Thế Kỳ đã đoán được tâm tưởng của hắn và đã quá hiểu sự biến hóa của bộ pháp Nhất Ma Chi Vạn Ma cho dù Lưu Trúc Hàn vừa mới thi triển phối hợp với đệ nhất khinh công của Tam Tuyệt bảo.
- “Lưu Trúc Hàn, chưởng này là để báo thù cho Trình Hồng Quân Đà chủ đây.”
Vù vù...
Ào ào...
Ầm...
- “Còn Đệ thập tam chưởng là báo thù cho Kim Cang Phật, đỡ!”
Vù vù...
Ào ào...
Ầm...
Không còn là nao núng nữa, Lưu Trúc Hàn đang thật sự hoảng sợ trước kỳ chiêu tuyệt học của Vương Thế Kỳ.
Hắn chợt nảy sinh ác ý.
Hắn rít lên :
- “Vương Thế Kỳ, ngươi chớ quá lộng hành. Bổn Ma quân hãy còn Ma kiếm tam thức đây. Ðỡ nào, đỡ nào, đỡ nào.”
Vèo vèo...
Kiếm quang chợt lóe lên ba lần, đúng với ba lần quát của Lưu Trúc Hàn.
Ðiều này chứng tỏ rằng Lưu Trúc Hàn đang thi thố liên hoàn tam kiếm thức Ma kiếm mà hắn vừa khoe khoang.
Tuy nhiên, sau khi Vương Thế Kỳ kịp thời tránh được Ma kiếm tam thức của hắn, lúc hắn tái thi triển của Ma kiếm tam thức để công vào chàng liền nhận định được một điều.
Ðây không phải là công phu sở học của Vạn Thế Ma Quân. Bởi vì, nếu đúng là công phu sở học của Vạn Thế Ma Quân thì tại sao đến lúc này Lưu Trúc Hàn mới dùng đến? Nếu hắn chờ đến lúc tối hậu mới thi triển tuyệt học nay thì chắc hẳn Ma kiếm tam thức phải có uy lực rất lợi hại mới đúng. Ðằng này, không những Ma kiếm tam thức có uy lực kém cỏi mà sự biến hóa của Ma kiếm lại không đủ làm động tới chéo áo của chàng, dù cho Vương Thế Kỳ không cần dùng đến bộ pháp Nhất Ma Chi Vạn Ma để lẩn tránh.
Thức ngộ được điều này và nhìn thấy trên thân kiếm của Lưu Trúc Hàn lấp lánh có màu xanh biếc, Vương Thế Kỳ chợt động tâm và nhớ đến ngoại hiệu của Lưu Trúc Hàn “Thiết Phiến Độc công tử”.
Thiết phiến thì hắn đã cố ý đánh rơi vào đầm Thủy Trung Nhược Thủy để lừa Vương Thế Kỳ phải nhìn xuống và hãm hại chàng. Nhưng chữ độc vẫn còn tồn tại bên trong con người công tử Lưu Trúc Hàn. Hắn đã thoa chất kịch độc lên thân kiếm. Và đấy chính là Đệ nhị tuyệt kiếm pháp của Tam Tuyệt bảo chứ không phải Ma kiếm gì của Vạn Thế Ma Quân. Hắn muốn hạ thủ Vương Thế Kỳ bằng chất độc có trên thân kiếm.
Hiểu ra, Vương Thế Kỳ vờ kêu lên :
- “Ôi chao, là Độc kiếm chứ không phải Ma kiếm?”
Lưu Trúc Hàn ngỡ Vương Thế Kỳ đã sợ bèn đắc ý cười lên :
- “Ha ha ha... đây là Tý Ngọ Đoạn Hồn độc. Ngươi không tránh được kiếp số đâu, tiếp kiếm này.”
Vèo vèo...
Ðang tương kế tựu kế, Vương Thế Kỳ rất muốn Lưu Trúc Hàn cứ càng lúc càng ngạo man, để khi đến dịp tiện chàng sẽ cho hắn hồn du Địa phủ chỉ sau một chưởng duy nhất mà thôi, Vương Thế Kỳ không hiểu sao lại nghĩ đến danh xưng Tam tuyệt của Tam Tuyệt bảo.
Có lẽ do Lưu Trúc Hàn lần lượt buộc phải thi triển Đệ nhất tuyệt khinh công, là để lẩn trốn và Đệ nhị tuyệt là kiếm pháp, để dùng độc hạ thủ chàng, nên chàng không nhớ đến Đệ tam tuyệt trận pháp của hắn.
Một khi đã nhớ đến Tam tuyệt của họ Lưu, chàng bất giác nghĩ đến việc quần hùng khi nãy vì truy đuổi quần ma nên phải rời đại sảnh đường.
- “Là âm mưu? Bao quanh Tam Tuyệt bảo vừa là trận thế kỳ môn vừa là cơ quan ám tàng, quần hùng vậy là nguy rồi!”
Vừa thầm lo ngại đến đây, bên tai chàng chợt nghe tiếng hô hoán thất thanh của Lục Phi Yến vang lên :
- “Vương ca, nguy lắm rồi. Vương ca, quần hùng đã lọt vào phục kế của Tam Tuyệt bảo rồi?”
Chàng thoáng dao động.
Lưu Trúc Hàn Ðắc ý cười dài :
- “Ha ha ha... Ðến bây giờ bọn ngươi mới biết thì đã muộn rồi. Ha ha ha...”
Tràng cười của hắn cứ vang vọng mãi không thôi vào thính nhĩ của Vương Thế Kỳ...

Xem tiếp hồi 30
Bước đường cùng Ma quân tháo chạy
Hủy Tam Tuyệt quần hùng suy tôn

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com Online
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11232
Points : 14689
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cửu U Ma Động - Trần Thanh Vân   Sun Sep 02, 2018 6:50 pm

Hồi 30
Bước đường cùng Ma quân tháo chạy
Hủy Tam Tuyệt quần hùng suy tôn

Vương Thế Kỳ xoay chuyển ý nghĩ thật nhanh :
- “Nếu muốn kịp thời cứu nguy cho quần hùng thì không còn cách nào khác hơn là phải khống chế được Lưu Trúc Hàn”.
Chàng liền nộ khí xung thiên :
- “Giỏi cho Lưu Trúc Hàn, nằm xuống nào”.
Vù vù...
Ào ào...
Choang.
Ầm.
Ðộc kiếm trên tay Lưu Trúc Hàn chợt bay bắn lên cao và lao vọt luôn ra bên ngoài đại sảnh đường. Còn Lưu Trúc Hàn vì bị công kích bất ngờ nên buộc phải lùi dài.
Như tâm ý đã định, Vương Thế Kỳ lại tiếp tục quát lớn :
- “Vẫn còn chưa chịu nằm xuống ư? Ðệ thập lục chưởng Hàng Ma, đỡ”.
Vù vù...
Ào ào...
Ầm.
Uy Lực kinh nhân của chiêu chường này khiến cho Lưu Trúc Hàn vô phương kháng cự. Hắn càng bị chấn lui xa hơn và càng thêm loạng choạng nhiều hơn.
Phấn khích trước thắng lợi này Vương Thế Kỳ liền nhào đến bằng khinh công tối thượng “Ðạp Tuyết Vô Ngân”.
Chàng muốn chế ngự Lưu Trúc Hàn lúc hắn còn sống nên thay vì xuất chưởng Hàng Ma, thì chàng chỉ vươn tay ra thôi Ðúng vào lúc Vương Thế Kỳ định điểm vào các huyệt đạo của Lưu Trúc Hàn, bỗng có một âm thanh kêu lên thật thảm thiết.
- “A... a... a...”
Chàng quay đầu lại nhìn.
Và chàng không sao nói hết được sự mãn nguyện đang dâng lên tràn ngập tâm hồn chàng. Tiếng kêu thảm thiết nọ là do Tử Dương Thủ Tôn Lãng Thu phát ra.
Lão tặc có lẽ do quá sung sướng với việc quần hùng đều bị hãm hại nên cứ lao ào ào từ bên ngoài vào đại sảnh đường.
Khéo sao, thanh độc kiếm của Lưu Trúc Hàn bị Vương Thế Kỳ dùng chưởng lực chấn bay, nó không bay vào đâu lại nhè ngay tâm thất của lão tặc bay vào.
Thiên bất dung gian đản, ác nhân vừa đến số chết và lại chết bởi độc khí của đồng đảng.
Chàng vừa phân tâm vì chuyện bất ngờ này, Lục Phi Yến một lần nữa lảnh lót hô hoán :
- “Vương ca, tặc nhân đang bỏ chạy kìa”.
Chàng quay lại phương vị cũ.
Hỡi ơi, Lưu Trúc Hàn đã mất dạng. Trước mắt chàng chỉ còn một bí môn đang từ từ khép lại mà thôi.
Hậm hực, Vương Thế Kỳ tận lực bình sinh quật ra một chưởng hãi hùng nhằm vào bí môn nọ.
Vù vù...
Ào ào...
Ầm.
Rào rào rào...
Bí môn bây giờ chỉ còn là đống loạn thạch với một địa đạo ngoằn ngoèo, sâu hun hút.
Vương Thế Kỳ vừa định lao vào địa đạo nhằm đuổi theo Lưu Trúc Hàn thì Lục Phi Yến chợt kêu lên ngăn lại :
- “Vương ca, đừng!”
Sực tỉnh, Vương Thế Kỳ dừng lại và nghe Lục Phi Yến nói tiếp :
- “Nơi này đâu đâu cũng có cơ quan bẫy rập, Vương ca mà đuổi theo hắn thì e lợi bất cập hại đó”.
Vương Thế Kỳ vẫn còn hậm hực :
- “Nếu để hắn trốn thoát thì sau này đừng mong gì tìm được. Võ lâm rồi sẽ mất ăn mất ngủ vì hắn”.
Nhắc đến võ lâm, Vương Thế Kỳ lại giận dữ kêu lên :
- “Hừ, còn quần hùng nữa, để hắn trốn thoát thì phen này quần hùng kể như bị diệt tuyệt còn gì?”
Lục Phi Yến bỗng nhắc chàng :
- “Vương ca, ở bên ngoài vẫn còn lão Lưu Dung Khổng. Chúng ta...”
Vương Thế Kỳ cả mừng và đưa mắt nhìn lướt ra bên ngoài. Chàng bỗng gầm lên khiến cho Lục Phi Yến giật mình bỏ dở lời đang nói.
- “Lưu lão tặc! Lão định chạy ư? Ðố lão chạy thoát”.
Vút...
Lục Phi Yến cũng quay lại và nhanh nhẹn thi triển Ðạp Tuyết Vô Ngân khinh công để đuổi theo hai bóng nhân ảnh một gần một xa.
Một ở nơi xa kia chính là Bảo chủ Tam Tuyệt bảo Lưu Dung Khổng. Có lẽ lão cũng vì hớn hở trước sự thành công của mưu kế giam hãm quần hùng vào trận thế nên lão mới quay và theo chân Tôn Lãnh Thu. Và vì lão nghe những lời nói đầy hậm hực của Vương Thế Kỳ, lão biết Lưu Trúc Hàn không những chuốc lấy thảm bại trước Vương Thế Kỳ mà còn phải trốn chạy nữa. Lão đành phải bỏ chạy để tự cứu bản thân.
Thế nhưng, đệ nhất tuyệt khinh công của Lưu Dung Khổng tuy có nhanh nhẹn nhưng lại không nhanh nhẹn bằng khinh công Ðạp Tuyết Vô Ngân do chính Vương Thế Kỳ thi triển.
Do đó, Lưu Dung Khổng chạy chưa được trăm trượng đã nghe tiếng quát cực kỳ thịnh nộ do Vương Thế Kỳ phát ra thật gần :
- “Lão còn định chạy ư? Ðỡ”.
Vù vù...
Chưa biết công phu chân tài thực học của Vương Thế Kỳ, Lưu Dung Khổng nào dám quay lại ứng chiến.
Lưu Dung Khổng bỗng đảo người một lượt. Bóng nhân ảnh của lão chợt biến thành trăm thành ngàn.
Vương Thế Kỳ cười lạnh :
- “Lão dùng bộ pháp này đối với ta thì đâu khác gì trứng chọi vào đá? Xem đây”.
Vút...
Vù vù...
Ào ào...
Ầm.
- “Hự”.
Chỉ một chưởng Tử dương duy nhất, Vương Thế Kỳ đã gây phương hại nặng nề cho lão tặc Lưu Dung Khổng. Hai mắt tóe hung quang, miệng ngậm đầy một ngụm huyết chực tuôn trào, Lưu Dung Khổng do tự lượng sức mình không là gì so với bản lãnh cực kỳ thâm hậu của Vương Thế Kỳ, nên lão xuất kỳ bất ý vỗ một chưởng thật mạnh vào bách hội huyệt của chính lão.
Vù vù...
Vương Thế Kỳ cười gằn một tiếng :
- “Lão định tự tuyệt ư? Ðâu có dễ thế”.
Với Thập Chỉ Truy Hồn cách không, Vương Thế Kỳ nhanh tốc chế trụ huyệt đạo của lão tặc.
Chàng còn nói :
- “Hừ, nến ta đoán được tâm ý của tiểu ác tặc con lão Lưu Trúc Hàn thì tiểu ác tặc đâu dễ gì trốn được chứ”.
Ðiềm nhiên bước đến, Vương Thế Kỳ khoa nhanh song thủ.
Chàng vừa giải huyệt cho lão tặc vừa nhanh tay phế bỏ võ công của lão Còn sợ lão tặc tìm cách tự tuyệt, Vương Thế Kỳ lại chế trụ huyệt định thân của lão.
Sao đó, chàng mới hỏi :
- “Lão nói đi, quần hùng bây giờ ra sao?”
Lão trợn mắt không đáp.
Chàng cười gằn :
- “Vậy là lão đã sai rồi. Vương Thế Kỳ ta nếu trước đây có một chút từ tâm, không nỡ gây tổn hại đến ai thì bây giờ từ tâm đó không còn nữa. Lão tưởng ta không dám dùng thủ đoạn buộc lão khai ư?”
Với ý chí kiên định thường có ở bọn gian hùng, lão tặc Lưu Dung Khổng vẫn không hề lên tiếng lẫn biến đổi sắc mặt.
Vương Thế Kỳ cười lạnh và chậm rãi nói như róc vào tai lão :
- “Lão có biết Vương Thế Kỳ ta đã luyện được công phu Xúc Cốt công hay không? Chưa biết à? Ta nói thật đấy, ta đã luyện được Xúc Cốt công rồi. Vì Xúc Cốt công là một loại công phu giúp cho người có nội lực thượng thừa biết cách thu nhỏ gân cốt và hình hài. Lão đã hiểu chưa? Phải có một nội lực thượng thừa mới được”.
Tuy Lưu Dung Khổng vẫn không động dung nhưng trong đôi mắt của lão vẫn toát ra những tia nhìn kinh ngạc vì không hiểu tại sao Vương Thế Kỳ lại đề cập đến công phu này vào lúc này?
Kể cả Lục Phi Yến cũng phải ngạc nhiên không kém.
Nhưng sau đó, lần lượt hết Lục Phi Yến đến Lưu Dung Khổng phải rùng mình kinh hãi khi nghe Vương Thế Kỳ từ từ nói rõ :
- “Ta sẽ giúp lão luyện Xúc Cốt công. Nhưng vì lão không còn võ công, nếu còn thì cũng không đủ, nên lão từ từ cảm nhận được từng sự đau đớn một. Ðầu tiên là ở các khớp xương, tiếp đó là gân mạch, sau cùng là ngũ tạng lục phủ và toàn thân của lão càng lúc lão càng chịu nhiều đau đớn. Sự đau đớn sẽ không dừng lại cho dù hình hài của lão chỉ nhỏ bằng một đứa bé sơ sinh. Lão sẽ bị đau đớn mãi cho đến lúc bản thân lão sức cùng lực kiệt rồi chết đi thì mới chấm dứt kiếp nạn. Tuy nhiên, cái chết của vẫn không làm cho hình hài của lão vẫn thu nhỏ, thu nhỏ mãi. Cho đến lúc...”
- “Thôi đi, ngươi đừng nói nữa. Ta ta...”
Tuy chưa nếm mùi nhưng chỉ cần dùng trí tưởng tượng để mường tượng ra những thảm cảnh tuần tự sẽ đến, lão ác tặc Lưu Dung Khổng hoàn toàn nhụt hết nhuệ khí. Lão vừa run lên bần bật, cho dù Vương Thế Kỳ đã điểm huyệt định thân của lão. Bấy nhiêu đó cũng đủ biết lão ác tặc Lưu Dung Khổng sợ hãi biết ngần nào rồi.
Nghe lão lắp bắp mãi vẫn không nói được. Vương Thế Kỳ tuy đang cười thảm nhưng ngoài miệng chàng vẫn vờ hỏi lão :
- “Thế nào? Một là lão chỉ ta cách giải cứu cho quần húng, hai là phải nếm chịu mùi vị của Xúc Cốt công, lão chọn đường nào?”
Lão lắp bắp nói :
- “Ta... ta... để ta chỉ... để ta chỉ cho ngươi”.
Chàng gật đầu rồi lại bảo Lục Phi Yến :
- “Phi Yến, muội hãy nghe theo từng lời ta nhắc lại mà giải cứu mọi người. Ta không thể để mắt xa rời lão gian tặc này được”.
Quay sang Lưu Dung Khổng, chàng bảo :
- “Ta phòng bị như vậy là đúng rồi phải không? Lão còn cho chờ gì nữa?”
Hoàn toàn bị Vương Thế Kỳ khống chế, lão ác tặc đành phải thuận theo ý chàng.
Hễ lão thì thào nói lên điều gì, chàng liền lớn tiếng nhắc lại cho Lục Phi Yến nghe. Nào là vào bên trong đại sảnh đường, nào là tìm mấu chốt cơ quan này mấu chốt cơ quan kia. Có Vương Thế Kỳ vận lực phổ vào âm thanh nên Lục Phi Yến hành động không hề sai sót. Và do lão tặc không dám ngo ngoe nên chỉ một lúc sau quang cảnh ở bên ngoài đại sảnh đường liền biến đổi.
Quần hùng lần lượt được hiện thân khi mọi cơ quan ám tàng và các trận thế kỳ môn bị triệt thoái.
Tuy nhiên, tất cả đều nằm yên bất động. Nếu mọi người chốc chốc không phát ra những tiếng kêu ứ ớ và thở ra phì phì, có lẽ Vương Thế Kỳ phải nghĩ rằng tất cả đều là những thi thể vô hồn.
Chàng chờ cho Lục Phi Yến quay ra mới lạnh giọng hỏi lão :
- “Là độc chất gì vậy?”
Lão không thể không đáp :
- “Thất Tâm Mê Hồn Hương”.
- “Có tác dụng gì?”
- “Sau hai canh giờ bị trúng độc tất cả tuy tỉnh lại nhưng đều bị lạc thần”.
- “Lạc thần? Là si cuồng, có phải không?”
- “Không sai”.
- “Và họ sẽ tuân theo mọi mệnh lệnh của bọn lão?”
- “Ðương nhiên phải như vậy rồi”.
- “Hừ, lão nói hai chữ đương nhiên sao mà nhẫn tâm vậy? Chẳng trách tất cả những ai thuộc phe của lão cũng đều bị chung một số phận với nhóm người bị chống đối. Phải thế không?”
Lão cố biện minh :
- “Vì mụ sư thái Lâm Vân và lão họ Ðàm vẫn ngẫm ngầm bất phục ta. Ta không thể không đối xử như thế với bọn chúng”.
- “Hừ, đây đúng là một mẻ lưới tóm gọn quần hùng. Tại sao trước đây lão chưa dùng đến độc kế này?”
Lão ấp úng giải thích :
- “Nếu... nếu ngươi không xuất hiện thì... thì bọn ta không cần phải dùng đến... đến Thất Tâm Mê Hồn Hương”.
- “Ðây là Cao kiến của ai? Của lão, của Lưu Trúc Hàn, hay của Tôn Lãnh Thu?”
Lão đáp nhẹ :
- “Của Tôn Lãnh Thu”.
- “Hừ, lão vì thấy Tôn Lãnh Thu đã thảm tử nên lão trút lên đầu họ Tôn phải không?”
Lão lo sợ :
- “Ngươi đừng nghi oan cho ta. Dù ngươi có dùng Xúc Cốt công có hành hạ ta, ta cũng đáp y như vậy mà thôi”.
Biết lão không dám nói sai, chàng mỉm cười hỏi lão :
- “Giải dược đâu?”
Lão đáp vội :
- “Trong người Tôn Lãnh Thu”
Chàng quay sang bảo Lục Phi Yến :
- “Phi Yến, muội hãy...”
Nhưng Lục Phi Yến đã nói :
- “Vương ca, toàn thân của Tôn Lãnh Thu đều hóa thành nước muội không dám cho tay vào y phục của lão để tìm giải dược đâu”.
Chàng gật đầu :
- “Không sao, để ta tự làm vậy”.
Rồi trước ánh mắt ngỡ ngàng của Lưu Dung Khổng, trước ánh mắt thán phục của Lục Phi Yến, Vương Thế Kỳ ung dung mò tìm giữa đống y phục lầy nhầy vương đầy độc chất của Tôn Lãnh Thu.
Lấy ra ba lọ thuốc mang ba màu đỏ, đen và trắng. Chàng lớn tiếng hỏi Lưu Dung Khổng :
- “Là lọ nào?”
Lão không ngờ Vương Thế Kỳ lại không sợ độc, lão đành đáp :
- “Lọ màu trắng”.
Vẫn chưa tin,chàng gặng hỏi một lần nữa :
- “Không sai chứ?”
Lão gật đầu :
- “Ngươi có thể giải thử cho bất kỳ người nào mà”.
Chàng cười lạnh :
- “Ðương nhiên phải hành động như vậy rồi”.
Chàng chọn một tên môn nhân Tam Tuyệt bảo để thủ.
Một lúc sau hắn tỉnh lại.
Chàng hỏi :
- “Ngươi có nhận ra ai kia không?”
Ðưa mắt nhìn theo hướng tay đang chỉ của chàng tên nọ run lẩy bẩy đáp :
- “Là tệ Bảo chủ”.
Chàng gật đầu lại hỏi hắn :
- “Ngươi nghĩ thế nào về Bảo chủ của ngươi nếu biết rằng lão định biến ngươi thành một kẻ ngu muội hoàn toàn chỉ biết trung thành và tuân theo mệnh lệnh của lão? Cho dù lão bảo ngươi phải hạ thủ chính gia thân của ngươi, ngươi cũng phải thi hành?”
Có lẽ hắn đã được nghe biết độc kế này của Lưu Dung Khổng, nên hắn không đáp lời mà chỉ hỏi :
- “Là Thất Tâm Mê Hồn Hương ư?”
Chàng đáp gọn :
- “Không sai”.
Tên nọ liền đứng dậy và gầm lên :
- “Lão ác ma, tại sao lão đối xử với ta như vậy chứ? Bấy lâu nay ta vẫn trung thành với lão mà, tại sao...”
Hiểu được những gì cần hiểu và biết những gì cần biết. Vương Thế Kỳ chợt đưa tay ngăn tên nọ lại trước khi hắn muốn phát tác. Chàng bảo :
- “Ta tin rằng ngươi đã hiểu sự trung thành với kẻ ác nhân ắc sẽ phải trả giá như thế nào rồi. Ta hy vọng ngươi sẽ thay ta mà giải thích cho đồng bọn của ngươi cũng hiểu được như ngươi. Ðây, ngươi cầm lấy ít giải được này và cứu tỉnh đồng bọn của ngươi đi. Ngươi biết cách sử dụng rồi chứ?”
Mắt vừa chạm lọ giải dược trên tay chàng, tên nọ liền nhanh tay xòe rộng đón nhận ngay số giải dược do chàng trút sang. Hắn còn nói :
- “Ða tạ Vương đại hiệp đã gia ân cứu mạng. Tiểu nhân đã một lần nhìn thấy Thiếu bảo chủ dùng qua giải dược này rồi. Tiểu nhân ngay khi cứu tỉnh chư huynh đệ sẽ nhân đó nói cho tất cả hiểu ác tâm của... Hừ”.
Hắn không cần phải nói hết câu. Hắn chỉ cần đưa mắt nhìn về phía lão tặc Lưu Dung Khổng rồi hừ lên một tiếng giận dữ cũng đủ nói rõ lý ý của hắn rồi.
Vương Thế Kỳ đến lúc này mới thật sự tin tưởng lọ giải dược của Thất Tâm Mê Hồn Hương.
Chàng vội xẻ cho Lục Phi Yến một ít :
- “Phi Yến, muội hãy giúp ta cứu tỉnh mọi người. Nhanh lên”.
Trong khi Vương Thế Kỳ lo giải độc cho quần hùng, bất kể đó là người thuộc nhóm Vô Trần đại sư hay là Nga Mỹ, Không Ðộng môn hạ, không ít lần lão tặc Lưu Dung Khổng rục rịch bỏ trốn. Nhưng nếu lão không bị Vương Thế Kỳ hoặc Lục Phi Yến phát hiện thì cũng bị tên nọ nhìn thấy. Chỉ cần một cái trừng mắt của Vương Thế Kỳ, lão tặc Lưu Dung Khổng hồn phi phách tán và bỏ ngay ý định nguy hiểm đó Vì Lưu Dung Khổng biết quá rõ dù lão có chạy nhanh đến đâu đi nữa ngay khi Vương Thế Kỳ phát hiện ra, chàng chỉ cần một hay hai lượt phi thân cũng đủ đuổi kịp lão.
Không bao lâu, lúc tất cả mọi người đã được cứu tỉnh, chính tên nọ và đồng bọn của tên nọ khi nhao nhao bàn tán về thái độ đầy ác ý của Lưu Bảo chủ đã làm cho mọi người hiểu là họ vừa gặp phải chuyện gì và sẽ nguy hại ra sao nếu không có Vương Thế Kỳ ra tay cứu họ.
Và Việc gì đến nó phải đến.
Trong khi người của hai phái Nga My, Không Ðộng vừa bẽn lẽn với đồng đạo giang hồ vì hành vi trợ trụ vi ngược của họ, vừa lộ vẻ căm phẫn đối với hành động vô nhân, vô thủy vô chung của bọn Lưu Dung Khổng thì bọn môn nhân Tam Tuyệt bảo đã ùa đến và vây kín Lưu Dung Khổng. Lúc đó, Lục Phi Yến đang cuốn hút quần hùng bằng cách thuật lại cho mọi người nghe là chuyện gì đã xảy ra cho tử Dương Thủ Tôn Lãnh Thu và việc kịp thời tẩu thoát đào mạng của Lưu Trúc Hàn.
Vương Thế Kỳ tuy phải phụ họa với Lục Phi Yến, nhưng mọi diễn biến do bọn môn nhân Tam Tuyệt bảo đang hành sự đều được chàng kín đáo nhìn thấy.
Do đó, lúc quần hùng đang say mê nghe Lục Phi Yến thuật chuyện chỉ có Vương Thế Kỳ là nghe được một tiếng kêu tắc nghẹn vang ra từ phía bọn Tam Tuyệt bảo đang đứng.
Ðể rồi quần hùng giật mình khi nghe có tiếng bọn môn nhân Tam Tuyệt bảo rập ràng kêu lên thật to :
- “Bọn tiểu nhân bấy lâu nay đã đắc tội với đồng đạo võ lâm. Xin Vương đại hiệp thẳng tay chừng trị”.
Mọi người cùng hướng mắt nhìn về phía đó. Mọi người chỉ còn biết kinh ngạc khi nhìn thấy Lưu Dung Khổng với thi thể biến dạng vì bị chính môn nhân của lão hành xử. Hơn nữa, mọi người đều bối rối nhìn nhau trước cảnh tượng bọn môn nhân Tam Tuyệt bảo đang quỳ yên trên đất, chờ sự trừng trị của mọi người về những gì bọn chúng đã đắc tội theo lệnh Lưu Dung Khổng với mọi người trước đây.
Cuối cùng ánh mắt của mọi người đều đổ dồn vào Vương Thế Kỳ theo một cung cách với Vô Trần đại sư đang nhìn chàng.
Vương Thế Kỳ thoáng bối rối :
- “Họ chưa đắc tội với Vương mỗ. Họ đã đắc tội với Chư vị. Chư vị cứ...”
- “A di đà Phật! Bần tăng và mọi người mặc nhiên xem Vương đại hiệp là Minh chủ võ lâm. Gia có gia pháp, môn có môn quy. Mọi người xin tuân theo mọi xử trí của Vương minh chủ”.
- “Tuân theo xử trí của Vương minh chủ. Hầu như tất cả đều chung một giọng khi hô to câu này”.
Chẳng đặng đừng, Vương Thế Kỳ phải lên tiếng :
- “Võ lâm là của chung của tất cả mọi người, không phải của riêng một ai. Ðồng đạo đã công cử Vương mỗ xin mạo muội nói lên ý kiến thô thiển của bản thân”.
Ðưa tay chỉ vào bọn môn nhân Tam Tuyệt bảo, Vương Thế Kỳ nói tiếp :
- “Họ ngay khi sinh ra họ không phải là kẻ ác. Chỉ vì lầm đường, họ đầu phục vào trướng kẻ ác nên họ không thể không kháng mệnh. Nay kẻ đại ác đã tiểu trừ. Vương mỗ hy vọng chư vị cho họ một cơ hội cải tà quy chánh. Có như vậy mới chứng tỏ trên đời này vẫn Còn công đạo, đạo lý trường tồn”.
- “Hay, hay lắm! Ðạo lý trường tồn”.
Tiếng reo hò của quần hùng ngay lập tức mở cho bọn kia một cánh cửa tái sinh hầu có dịp làm một thiện nhân.
Trong khi bọn môn nhân Tam Tuyệt bảo chưa kịp nói lời cảm tạ nghĩa cử cao cả của Vương Thế Kỳ và đồng đạo giang hồ thì Lâm Vân sư thái và Hỗn Nguyên Tam Chưởng Ðàm Gia Thạch bỗng quỳ thụp xuống.
Những ai là môn nhân đệ tử của hai phái Nga My và Không Ðộng cũng noi gương Chưởng môn cùng quỳ cả xuống.
Qua hành động này của hai phái Nga My và Không Ðộng, Vương Thế Kỳ không cho họ lên tiếng, chàng đã dõng dạc nói :
- “Nhị vị Chưởng môn xin hãy đứng lên. Mọi người không ai trách cứ nhị vị. Có trách là trách thế lực Tam Tuyệt bảo quá mạnh, lại còn có thêm một Vạn Thế Ma Quân với một Tôn Lãnh Thu. Vương mỗ chỉ muốn nhân cơ hội này cảnh tỉnh nhị vị và Hạ chưởng môn và Ngụy chưởng môn đôi điều. Tà bất thắng chính. Nếu tất cả đừng tỏ ra khiếp nhược cùng sát cánh hiệp lực với các bang phái còn lại, thì thế lực của tà ma dù mạnh đến đâu cũng bị tiêu diệt. Vương mỗ tài sơ đức bạc, nếu có gì mạo phạm mong chư vị lượng thứ cho”.
- “Không mạo phạm, Vương minh chủ nói đúng lắm! Tà bất thắng chính”.
Lần này tiếng hò reo tuy không lơn bằng tiếng reo hò lúc trước, vì chỉ có hai phái Thiếu Lâm, Võ Ðang cùng hò reo với bang đồ Cái bang mà thôi, nhưng tác dụng của lần hò reo này lại vượt quá sự mong đợi của Vương Thế Kỳ.
Chàng không ngờ rằng bằng một vài lời nói của chàng lại có thể khiến quần hùng dễ dàng đồng cảm và tha thứ cho lần lượt bốn phái côn Luân, Không Ðộng, Nga Mỹ và Tuyết Sơn.
Ðoạn không hẹn mà đồng, lần này tất cả các phái cùng hòa giọng reo lên :
- “Vương minh chủ tài cao đức trọng. Võ lâm từ nay chung hưởng thái bình”.
Tuy nhiên, đúng lúc đó bỗng có nhiều tiếng hét lớn vang lên :
- “Ðệ tử dù chết cũng không hết tội. Mong Chưởng môn lượng thứ”.
Bốp.
Bốp.
Quần hùng cùng kinh tâm khi nhìn thấy rải rác giữa họ có ít nhất là mười thây người gục xuống với não bộ vỡ toác.
Những kẻ này chính là số môn nhân đệ tử Hoa Sơn phái đã về hùa với Tôn Lãnh Thu phản đồ.
Vương Thế Kỳ khẽ cau mày rồi lại giãn ra. Chàng nói :
- “Những môn nhân Hoa Sơn phái nghe đây. Dù ai đã phạm phải những tội ác tày trời bổn Chưởng môn cũng không truy cứu. Những kẻ tự xử hoàn toàn lầm lẫn khi nghĩ rằng lấy cái chết để tạ tội. Chết để biến thành tội nhân thiên cổ thì sao bằng sống để lập công chuộc tội. Bổn Chưởng môn đã nói quyết không hai lời”.
Ðến lúc đó, người của phái Hoa Sơn và cả người bốn phái kia nữa, Tuyết Sơn, Côn Luân, Nga My, Không Ðộng, mới thấm thía ý nghĩa của lời Vương Thế Kỳ nói. Tất cả hiểu lòng độ lượng của Vương Thế Kỳ là có kèm theo một điều kiện. Họ phải thật sự hồi đầu hướng thiện để lập công chuộc tội.
Không ai lại không thán phục trước cách xử sự của Vương Thế Kỳ.
Ðang khi mọi người định lên tiếng tán dương chàng, lần này là những lời tán dương chân thành xuất phát từ đáy lòng của mọi người. Lục Phi Yến kêu lên :
- “Vương ca, là xí điểu đưa a di và Cao nhị muội đến kìa”.
Vương Thế Kỳ mừng rỡ và đưa mắt nhìn lên.
Nhưng sự vui mừng của chàng ngay lập tức bay biến đi khi chàng nghe Cao Phương từ bên trên rối rít kêu vọng xuống...

Xem tiếp hồi 31
Truy đuổi ác tặc đến Bạch Phong
Hai nàng khóc anh hùng thảm tử

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com Online
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11232
Points : 14689
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cửu U Ma Động - Trần Thanh Vân   Sun Sep 02, 2018 6:50 pm

Hồi 31
Truy đuổi ác tặc đến Bạch Phong
Hai nàng khóc anh hùng thảm tử

- “Phu quân, thiếp vừa trông thấy Lưu Trúc Hàn”.
Chàng thất sắc kêu lên :
- “Nương tử thấy Lưu Trúc Hàn ở đâu?”
Cao Phương được đại điểu đưa xuống thấp hơn :
- “Hắn ở hướng Tây cách đây hơn trăm dặm”.
Chàng kinh ngạc :
- “Một trăm dặm ư? Hắn chạy nhanh quá đấy”.
Ðại điểu hạ thân xuống khi Cao Phương vọt miệng hỏi :
- “Là hắn đào tẩu ư?”
Vương Thế Kỳ sau khi thi lễ với a di Vi Tuyết Ngọc xong bèn thuật lại vắn tắt mọi việc cho a di và Cao Phương cùng nghe.
Tiếp đó chàng chợt hỏi :
- “Tại sao Lưu Trúc Hàn lại chạy về hướng Tây?”
Chàng tuy hỏi nhưng nào mong có ai đó đoán được và đáp lời.
Tuy nhiên, chính Vi Tuyết Ngọc bỗng lên tiếng phỏng đoán :
- “Kỳ nhi, có khi nào hắn chạy về Cửu U Địa Khuyết không?”
Quần hùng có không ít người đã biết Cửu U Địa Khuyết là gì nên cũng lên tiếng tán đồng sự phỏng đoán của Vi Tuyết Ngọc.
Chính Vương Thế Kỳ cũng phải thừa nhận điều này. Chàng mỉm cười lộ vẻ ung dung :
- “Hắn không kịp đến Bạch Phong sơn đâu. A di và chư vị nếu muốn đi theo xin hãy từ từ đi. Vương Thế Kỳ phải lập tức đuổi theo hắn mới được”.
Nghe thế, Cao Phương và Lục Phi Yến cùng lên tiếng.
- “Phu quân cho thiếp theo với”.
- “Vương ca, muội muốn đi theo Vương ca”.
Chàng mỉm cười và lắc đầu :
- “Cước trình của hai người đi theo ta không tiện đâu. Hãy...”
Chàng chưa nói hết lời, Vi Tuyết Ngọc nói xen vào :
- “Kỳ nhi, a di có một biện pháp hay, Yến nhi và Phương nhi có thể theo Kỳ nhi kịp”.
Lục Phi Yến đoán được liền reo lên :
- “Phải rồi, muội và nhị muội sẽ cùng ngồi trên lưng xí điểu”.
Chàng thoáng lo ngại :
- “Nhưng nếu như vậy thì a di phải vất vả ư?”
Vô Trần đại sư liền bước đến :
- “A di đà Phật! Minh chủ hãy yên tâm. Bần tăng và mọi người sẽ liệu cách đưa a di thí của Minh chủ cùng đi”.
Riêng Vi Tuyết Ngọc thì nói :
- “Kỳ nhi, ngươi khinh thường a di quá rồi đó. A di đã luyện được khinh công Ðạp Tuyết Vô Ngân rồi, a di đang muốn có dịp thi thố đây”.
Chàng đành phải gật đầu :
- “Nếu đã như vậy thì a di xin hãy bảo trọng”.
Chàng vừa quay người lại nhưng chưa kịp thi triển công phu thì đã nghe Lục Phi Yến cười khúc khích :
- “Vương ca có dám tỷ đấu cước lực với xí điểu không?”
Vút...
Nhìn theo bóng dáng đại điểu đang bay vọt đi Vương Thế Kỳ chỉ mỉm cười không đáp. Tiếp đó, chàng liền động thân lao đi.
Tuy nhiên chàng chợt phát hiện có người ở phía sau như đang muốn bám theo chàng.
Khi chàng nghĩ đó là a di đang tận lực thi triển khinh công thượng thừa thi nghe tiếng người đó gọi :
- “Vương minh chủ đợi bần tăng với”.
- “Là Vô Trần đại sư?”
Chàng kinh ngạc và chậm chân.
Vừa đuổi kịp được chàng, Vô Trần đại sư bỗng nói :
- “Vẫn còn một việc bần tăng muốn được nói với Minh chủ nhưng chưa có dịp, mong Minh chủ chớ trách”.
Chàng gật đầu khiêm tốn :
- “Ðại sư có điều gì muốn chỉ giáo, Vương mỗ xin được lắng nghe?”
Cả hai vừa thi triển khinh công vừa đàm đạo. Ðã thế Vô Trần đại sư còn cẩn trọng rào trước đón sau thật kỹ :
- “Vì không muốn có ai khác nghe dược nên bần tăng phải đợi đến dịp này”.
Chàng ngạc nhiên :
- “Có chuyện gì nghiêm trọng lắm sao, đại sư?”
Vô Trần đại sư không đáp, chỉ hỏi :
- “Có phải Minh chủ nói với mọi người rằng Hàng Ma thượng tăng đã chết vì độc thủy ở Thủy Trung Nhược Thủy đầm?”
Chàng đáp :
- “Ðiều này thì có, vì đó là sự thật kia mà”.
- “A di đà Phật! Từ nay mong Minh chủ đừng hở môi nói với ai như thế nữa, e rằng giang hồ lại một phen đại loạn”.
- “Ðại loạn? Tại sao?”
Vô Trần đại sư vẫn không đáp mà lại hỏi :
- “Theo Minh chủ thì tại sao Hàng Ma thượng tăng phải tìm đến chốn hiểm địa này?”
Vương Thế Kỳ nhớ lại phần lưu tự của thượng tăng, chàng đáp :
- “Theo lưu tự của thương tăng, thì thượng tăng tìm đến chỉ vì muốn hiểu cho thấu đáo sự kỳ diệu của hóa công”.
- “A di đà Phật! Vậy bần tăng nói không sai”.
Vẫn không một lời hồi đáp. Vô Trần đại sư hỏi tiếp :
- “Theo Minh chủ thì sự kỳ diệu gì của hóa công khiến cho Hàng Ma thượng tăng phải mạo hiểm?”
Chàng ngơ ngẩn hỏi lại :
- “Ðó không phải là Thủy Trung Nhược Thủy sao?”
- “A di đà Phật! Nhược thủy tuy lạ nhưng theo bần tăng thì đó chưa đáng được thượng tăng xem là sự kỳ diệu của hóa công đâu”.
- “Vậy là gì?”
- “A di đà Phật! Có nói với Minh chủ bần tăng không việc gì phải ngại. Biết đâu chừng nhờ đó mà võ lâm Trung Nguyên được phúc”.
Không hiểu Vô Trần đại sư đang lảm nhảm điều gì. Vương Thế Kỳ kêu lên :
- “Dường như đại sư biết được điều gì bí ẩn của Thủy Trung Nhược Thủy thì phải?”
Vô Trần đại sư gật đầu :
- “Ngay khi gặp Minh chủ lần đầu, tiếp đó là những gì La Hán tệ sư đệ thuật lại, bần tăng biết Minh chủ đã từng bị Lưu Trúc Hàn đẩy rơi vào Thủy Trung Nhược Thủy. Nhân đó, bần tăng nhớ lại một phần nào trong di cảo của tệ Phương trượng cách đây ba trăm năm”.
- “Di cảo? Ba trăm năm? Không lẽ Hàng Ma thượng tăng là Phương trượng của quý phái bao nhiêu đời trước đó?”
Vô Trần đại sư lắc đầu giải thích :
- “Không phải đâu. Tệ Phương trượng đời đó của tệ phái chỉ là bằng hữu của thượng tăng mà thôi”.
- “Bằng hữu ư? Nói vậy thượng tăng không phải là người của quý phái Thiếu Lâm sao?”
- “A di đà Phật! Ðương nhiên là không phải. Bằng không sao là bằng hữu của tệ phái thời đó được. Nhưng thượng tăng có xuất xứ lai lịch như thế nào thì trong di cảo không nhắc đến nên bần tăng không biết”.
Nhắc đến di cảo, Vương Thế Kỳ quay lại đề tài lúc mới rồi :
- “Ðiều gì đại sư đã đọc được trong di cảo?”
- “Trong di cảo có ghi thì Hàng Ma thượng tăng trước khi đến Thủy Trung Nhược Thủy đầm có tìm đến Phương trượng đời đó để bái biệt”.
Chàng đoán :
- “Không lẽ trong di cảo có ghi rõ mục đích của thượng tăng khi tìm đến Thủy Trung Nhược Thủy đầm ư?”
Vô Trần đại sư gật đầu :
- “Có. Và còn ghi rõ là để tìm một linh vật”.
- “Linh vật? Là linh vật gì?”
Vô Trần đại sư chợt thở dài :
- “Thượng tăng phải thiệt mạng, còn Minh chủ thì kêu lên hỏi là linh vật gì, qua hai sự kiện này bần tăng biết rằng tại Thủy Trung Nhược Thủy đầm không hề có linh vật. Tuy nhiên, vì sợ đồng đạo giang hồ đoán càn rồi lại liều lĩnh thám thính nơi hiểm địa đó, bần tăng mới mạo muội đuổi theo và mong Minh chủ chấp thuận lời thỉnh cầu vừa rồi của bần tăng. Có như thế giang hồ mới tranh được đại loạn”.
Vương Thế Kỳ mãi đuổi theo suy nghĩ riêng tư nên cứ im lặng khiến Vô Trần đại sư phải lập lại rồi hỏi :
- “Minh chủ chấp thuận chăng?”
Chàng sực tỉnh thở dài đáp :
- “Ðại sư yên tâm, giang hồ rồi sẽ không đại loạn đâu?”
- “A di đà Phật! Ða tạ Minh chủ”.
- “Ðại sư, Vương mỗ phải đi trước đây”.
Vút...
Khi đã bỏ Vô Trần đại sư một khoảng thật xa, Vương Thế Kỳ mới dám hỏi lên từng tiếng :
- “Không lẽ quái ngư kỳ lạ kia chính là linh vật được Hàng Ma thượng tăng nhắc đến? Có lẽ là đúng, bằng không tại sao đến Ðộc Vương cũng phải mạo hiểm”.
Vương Thế Kỳ mới nhớ lại những lần đầu chàng định chộp bắt quái ngư nhưng không thành công, chàng lại nói chính chàng nghe :
- “Muốn bắt quái ngư thì phải đầm mình dưới độc thủy không thể thế nào khác được. Tuy nhiên, Tiên Thiên khí công của thượng tăng và giải được tuyệt thế của Ðộc Vương lại không hóa giải được độc thủy nên họ không tài nào bắt được quái ngư. Hừ, nếu có dịp ta cũng muốn tìm hiểu xem tại sao quái ngư lại được gọi là linh vật”.
Tiếng kêu của Lục Phi Yến chợt vang lên làm Vương Thế Kỳ sực tỉnh :
- “Vương ca sao đi chậm quá vậy? Có cần xí điểu giúp Vương ca một đôi đường không?”
Chàng mỉm cười với hai nàng trên cao nhìn xuống, chàng kêu lớn :
- “Không cần đâu, hai người xem đây”.
Vút...
Lần này vì không muốn mất hút bóng dáng của Vương Thế Kỳ, dù chàng đang thi triển đến tột độ khinh công thượng thừa, Lục Phi Yến cứ cho xí điểu bay theo cước lực của chàng.
Nhờ ở trên cao nên tầm nhìn của Lục Phiến và Cao Phương được bao quát hơn. Hai nàng luân phiên chỉ điểm cho chàng.
- “Có một dãy núi ở phía trước Vương ca hãy vòng theo xí điểu tranh việc leo núi”.
- “Phu quân, có một nhánh sông khá rộng đang cắt ngang phía trước. Phu quân phải đi theo phía này mới hy vọng đến chỗ đoạn sông bị thắt lại”.
- “Ồ, đã nhìn thấy Lưu Trúc Hàn kia rồi. Vương ca, tại sao hắn lại leo lên Bạch Phong sơn”.
Vương Thế Kỳ dễ dàng mường tượng được địa hình Bạch Phong sơn nên chàng điền nhiên lên tiếng hỏi :
- “Phi Yến, muội hãy nhìn thư xem, Bạch Phong sơn mà muội nhìn đang có hình thù gì?”
Lục Phi Yến đáp :
- “Thì là hình một chỏm núi bạc đầu,?”
- “Có thấy chòm râu bạc như thường có ở các vị lão tiên không?”
- “Râu bạc ư? Không có”.
- “Không có? Sao lạ vậy?”
Miệng hỏi nhưng trong lòng thì Vương Thế Kỳ lại nghĩ :
- “Nếu hắn muốn đến được Cửu U Địa Khuyết thì hắn phải đến Bạch Phong sơn từ phía trước mới phải. Tại sao hắn lại đến Bạch Phong sơn từ phía sao? Không lẽ hắn cũng như ta đã biết đến đổi thuận nghịch bộ pháp để vượt qua luồng quái phong lúc thuận lúc nghịch. Ðiều này thì không đúng. Vì nếu là phải thì tại sao hắn lại ngạc nhiên khi thấy ta thi triển bộ pháp theo lối nghịch?”
- “Phu quân mãi nghĩ điều gì vậy?”
Tiếng kêu của Cao Phương khá lớn làm Vương Thế Kỳ bừng tỉnh :
- “À không, ta đâu có nghĩ gì?”
- “Vậy phu quân có nghe thấy vừa nói điều gì không?”
Chàng ngơ ngác :
- “Nương tử vừa nói gì?”
Lục Phi Yến cười phá lên :
- “Vậy Vương ca còn chối là không nghĩ vẩn nghĩ vơ. Nhị muội vừa nói ở Bạch Phong sơn có một quầng sáng trắng lóng lánh. Vương ca biết chỗ đó gọi là gì không?”
Vương Thế Kỳ hoang mang :
- “Lưu Trúc Hàn đâu?”
Lục Phiến đáp :
- “Hắn đang lao lên núi”.
- “Hắn đi về phía nào? Có phải là nhắm ngay vào quầng sáng trắng lóng lánh không?”
Cao Phương kêu lên :
- “Dường như là vậy. Có gì không phu quân?”
Chàng rít lên :
- “Ðó là Thủy Trung Nhược Thủy mà ta đã nói. Không ngờ Lưu Trúc Hàn lại dẫn xác đến đúng chỗ này. Ðại muội nhị muội nghe đây”.
Hai nàng ứng tiếng dạ lên.
Vương Thế Kỳ căn dặn :
- “Ðộc thủy lợi hại như thế nào, ta đã nói rồi. Ðại muội và nhị muội tốt hơn hết là cứ ở trên lưng xí điểu huynh và đừng bao giờ liều mình hạ xuống kẻo ác tặc giở thủ đoạn và xô cả hai xuống độc thủy đó”.
Vút...
Nói xong, Vương Thế Kỳ cũng vừa vặn chạy đến chân Bạch Phong sơn. Chàng tận lực phóng lên triền núi.
Quá khứ được tái lập. Lưu Trúc Hàn và Vương Thế Kỳ lại cùng có mặt ở bên này triền núi Bạch Phong. Nhưng giữa cả hai bây giờ có rất nhiều điểm khác so với trước kia. Hay nói cho đúng hơn thì trước kia chỉ có mỗi mình Vương Thế Kỳ là có thành ý với Lưu Trúc Hàn, nhưng lần này sự thành ý đó không còn nữa. Vương Thế Kỳ và Lưu Trúc Hàn là hai thái cực đối chọi nhau như âm và dương như đêm và ngày, thiện là ác, tà và chính.
Tuân thủ theo sự căn dặn của Vương Thế Kỳ, Lục Phi Yến và Cao Phương không những không dám đến gần mà cả hai cũng không dám ngồi trên lưng đại điểu để lởn vởn ở bên trên nữa. Cả hai và đại điểu đã tìm được một địa thế thuận lợi đủ xa không cho Lưu Trúc Hàn phát hiện và đủ gần để cả hai có thể quan sát được phần nào khu vực có đầm Thủy Trung Nhược Thủy.
Lưu Trúc Hàn lúc này đã đến động khẩu lộ thiên. Hắn đang nghiêng đầu nhìn xuống đầm Thủy Trung Nhược Thủy.
Chưa muốn xuất hiện vào lúc này vì còn muốn dò xét từng hành vi của Lưu Trúc Hàn, Vương Thế Kỳ phục người vào một góc khuất cách Lưu Trúc Hàn hơn mười trượng.
Lưu Trúc Hàn sau một lúc nghiêng đầu nhìn xuống, đang lấy từ trong người ra những vật dụng cần thiết mà hắn đã kịp thời sắp đặt và mang theo, móc sắt và dây. Một sợi dây mỏng manh nhưng có lẽ rất chắc chắn mới đáp ứng ý đồ của hắn.
Vương Thế Kỳ ngạc nhiên nghĩ thầm :
- “Hắn đang muốn leo xuống và thám thính đầm Thủy Trung Nhược Thủy? Tại sao? Không lẽ hắn đã biết ở đó có linh vật ư? Làm sao hắn biết? Là Vạn Thế Ma Quân đã biết và đã di tự lưu truyền cho hắn ư? Không được, ta không thể để Lưu Trúc Hàn đắc thủ được linh vật quái ngư cho dù ta chưa biết linh vật quái ngư có tác dụng gì?”
Vương Thế Kỳ kịp bước ra, trước khi Lưu Trúc Hàn định theo sợi dây mảnh kia để leo xuống.
- “Muộn rồi, Lưu Trúc Hàn”.
Âm thanh vang lên quá đột ngột, khiên Lưu Trúc Hàn giật nảy mình suýt nữa đã rơi xuống.
Hắn quay lại và kinh tâm động phách trước sự xuất hiện của Vương Thế Kỳ.
Nhưng sự kinh tâm của hắn vì sợ Vương Thế Kỳ lại không mạnh bằng sự nghi ngờ đang chiếm ngự dần dần tâm chí hắn. hắn buột miệng hỏi :
- “Ngươi bảo muộn là muộn làm sao, Vương Thế Kỳ?”
Chàng cười khinh khinh :
- “Ngươi không hiểu thật hay cố tình giả vờ không hiểu?”
Chàng hỏi mập mờ khiến Lưu Trúc Hàn càng thêm nghi ngại :
- “Là ngươi muốn nói bổn Ma quân không kịp leo xuống hay linh vật ở dưới đó đã bị ngươi lấy được rồi?”
Chàng thầm đắc ý vì đã buộc được Lưu Trúc Hàn phải thú nhận ra điều mà chàng đang nghi ngờ. Chàng cười lớn và hỏi :
- “Ha ha ha... Thế ngươi nghĩ sao về việc ta vẫn sống cho dù đã bị ngươi cố tình xô xuống đầm Thủy Trung Nhược Thủy?”
Hắn thất sắc, rồi lại vỡ lẽ, hắn kêu lên hậm hực :
- “Hóa ra ngoài bộ pháp Nhất Ma Chi Vạn Ma, ngươi còn lấy được Ðịa Tuyệt Bồi Nguyên đan của Vạn Thế Ma Quân sao?”
- “Thì ra hắn chưa biết phần bao bên ngoài Ðịa Tuyệt Bồi Nguyên đan gì đó còn có một lớp độc dược. Ta nhân cơ hội này làm cho hắn vỡ mộng mới được”.
Chàng đáp :
- “Ngươi đoán không sai. Bằng không làm sao ta sống xót khi rơi vào một chỗ toàn là độc thủy”.
- “Ðịa Tuyệt Bồi Nguyên đan thật sự có khả năng chống lại độc thủy ư?”
Vậy là Vương Thế Kỳ đã rõ. Ðúng là Vạn Thế Ma Quân có biết về linh vật còn đoán rằng trong Ðịa Tuyệt Bồi Nguyên đan vì có Ðịa Tuyệt quả vạn niên nên không ngại việc bị độc thủy làm hại. Nhưng linh vật còn chứng tỏ rằng Vạn Thế Ma Quân đời trước đó chưa kịp lấy đi. Và đến lượt Lưu Trúc Hàn thì do đa nghi nên hắn vẫn còn ngần ngại không dám thực hiện việc lấy linh vật. Ðể đến bây giờ, khi hắn biết hắn không là đối thủ của chàng, hắn buộc phải tính đến nước cờ này.
Hắn vẫn muốn phục thù và vẫn muốn thỏa mãn tham vọng độc bá võ lâm.
Chàng mừng thầm vì đến khá kịp lúc. Không còn muốn nói gì nữa.
Vương Thế Kỳ giáng cho hắn một đòn tối hậu :
- “Lưu Trúc Hàn, ngươi phải đền tội thôi. Linh vật đã không còn mà lão tặc phụ thân ngươi cũng đã bị quần hùng xử tội. Bây giờ đến lượt ngươi đây”.
Vút...
Vương Thế Kỳ động thân lao đến, trong chớp mắt đã vượt được quãng đường mười trượng hơn. Nhưng khoảng khắc thời gian ngăn ngủi đó cũng đủ cho Lưu Trúc Hàn giận dữ đến cực độ và gầm lên :
- “A... mọi mưu đồ của bổn Ma quân đều bị một mình ngươi hủy hoại. Bổn Ma quân phen này phải liều mạng với ngươi thôi. Vương Thế Kỳ, đỡ”.
Vù vù...
Ào ào...
Vì muốn tốc chiến tốc thắng ngay chiêu đầu Vương Thế Kỳ liền dùng đến thập thành công phu và xuất thủ Hàng Ma chưởng ở chiêu thứ mười sáu.
Chàng còn quát lên :
- “Ngươi có liều mạng cũng vô ích thôi! Xem đây?”
Vù vù...
Ào ào...
Ầm.
Cũng tận lực bình sinh nhưng sau tiếng chạm kình dữ dội, Lưu Trúc Hàn phải chao đảo vài lượt mới ổn định được cước bộ.
Hắn quyết tâm liều mạng nên lần này kẻ xuất thủ trước là hắn.
Hắn gầm lên cuồng dại :
- “Xem tuyệt kỹ của bổn Ma quân đây”.
Vù vù...
Ào ào...
Vương Thế Kỳ hiên ngang trụ bộ, định quật tiếp chưởng thứ mười bảy của công phu Hàng Ma vào Lưu Trúc Hàn, một tràng cười cuồng ngạo chợt vang lên :
- “Ha ha ha... hóa ra lại là hóa thân của Vạn Thế Ma Quân. Lưu Trúc Hàn, ngươi có muốn bổn Giáo chủ cùng ngươi chia đôi thiên hạ không?”
Vút...
Phát hiện ai là chủ nhân của lời phát thoại này. Vương Thế Kỳ kinh tâm vội vàng xuất thủ. Chàng hy vọng triệt hạ ngay lập tức Vạn Thế Ma Quân Lưu Trúc Hàn trước khi Bất Sát Phi Nhân Tiền Vọng Thôi kịp ra tay liên thủ với Lưu Trúc Hàn.
Vù vù...
Ào ào...
Thế nhưng, việc ngưu tầm ngưu mã tầm mã vốn là bản năng tất yếu phải có của hạng ác ma. Lưu Trúc Hàn có một phản ứng hoàn toàn bất ngờ đối với Vương Thế Kỳ. Hắn lẩn tránh thật nhanh bằng bộ pháp Nhất Ma Chi Vạn Ma trước khi Vương Thế Kỳ kịp nghĩ đến.
Vút...
Ngay khi tránh được chưởng kình tối hậu của Vương Thế Kỳ, Lưu Trúc Hàn hớn hở hô hoán lên :
- “Là Tiền giáo chủ ư? Ðược, chúng ta chia đôi thiên hạ, Giáo chủ hãy hiện thân đi”.
Vút...
Tiền Vọng Thôi liền xuất hiện, và câu đầu tiên của lão ác ma là :
- “Vương tiểu tử vận mang ngươi đã hết rồi, nạp mạng đi thôi”.
Vù vù...
Ào ào...
Lưu Trúc Hàn dùng như khẩu ước, hắn cũng quát lên toại nguyện :
- “Vương Thế Kỳ, để xem Hàng Ma chưởng của ngươi có là gì được bọn ta nữa không? Ðỡ”.
Vù vù...
Ào ào...
Giữa bóng trảo chập trùng là hàng trăm hàng nghìn bóng nhân ảnh ma quái của Lưu Trúc Hàn. Trước viễn cảnh cực kỳ đen tối, Vương Thế Kỳ chỉ biết lẳng lặng thi triển bộ pháp Nhất Ma Chi Vạn Ma và đánh hết loạt Hàng Ma chưởng này đến loạt Hàng Ma chưởng khác.
Vù vù...
Ào ào...
Ầm.
Ầm.
Do nấp ở xa nên Lục Phi Yến và Cao Phương khó có thể nghe được những gì Vương Thế Kỳ đã đối thoại trước đó với Lưu Trúc Hàn. Nhưng sự xuất bất ngờ của Bất Sát Phi Nhân Tiền Vọng Thôi và sự liên tay hợp công của hai kẻ đại gian đại ác ngay tức khắc được hai người nhìn thấy.
Lục Phi Yến Thất sắc kêu lên :
- “Vương ca e nguy mất”.
Cao Phương hoang mang hỏi lại :
- “Lão ác tặc kia là ác ma, đại tỷ?”
Lục Phi Yến bấn loạn đáp muốn không thành lời :
- “Là Giáo chủ U Linh giáo trước đây. Nhị muội, chúng ta phải làm gì bây giờ?”
- “Ðại tỷ, bản lãnh của Vương ca ca với cả hai...”
Lục Phi Yến cướp lời giải thích :
- “Công phu của lão ma nhờ có Vạn Niên Địa Tuyệt quả nên xấp xỉ ngang bằng với tiểu ma Lưu Trúc Hàn”.
Cao Phương bàng hoàng đến rụng rời tay chân :
- “Thật vậy sao? Nếu thế Vương ca làm sao đối địch lại cả hai?”
Lục Phi Yến phát khóc khi nhắc lại lời nhận định đó của Vương Thế Kỳ :
- “Vương ca vốn ngại nhất là việc này. Không ngờ, sự việc lại xảy ra đúng với sự lo ngại của Vương ca. Nhị muội chúng ta có nên đến tiếp tay cho Vương ca không?”
Nếu Lục Phi Yến suýt nữa đã khóc thì Cao Phương lại khóc thật sự. Do đó, Cao Phương không thể đáp lại lời nào.
Ðiều này khiến cho Lục Phi Yến càng thêm bấn loạn.
Lục Phi Yến chưa kịp nghĩ ra biện pháp nào khả thi thì ở đàng kia, nàng đã nhìn thấy Vương Thế Kỳ bỗng dưng bị hai kẻ đại gian đại ác hất rơi xuống đầm Thủy Trung Nhược Thủy.
Hồn bất phụ thể Lục Phi Yến gào lên...
Nhưng Cao Phương tuy đang khóc nhưng lại kịp nhận ra mọi việc.
Cao Phương Thật nhanh tay khi dùng ngọc thủ bịt chặt lấy miệng của của Lục Phi Yến. Cao Phương còn lào thào bảo :
- “Ðại tỷ đừng có kêu la. Kẻo bọn chúng phát hiện được chúng ta, chúng ta không thể cứu được Vương ca”.
Gỡ tay Cao Phương ra, Lục Phi Yến nhỏ lệ và ấm ức rú lên :
- “Ðến lúc này mà nhị muội còn nói đến việc cứu Vương ca ư? Nhị muội không thấy...”
Cao Phương gạt nhanh những giọt lệ đang đọng lại trên mặt của chính nàng vừa hớn hở ngắt lời Lục Phi Yến :
- “Ðại tỷ đừng quên độc thủy không làm hại đến Vương ca”.
Lục Phi Yến toét miệng cười, dù vẫn còn đang rơi lệ :
- “Nhị muội nói đúng thật. Tại sao ta lại quên điều này được kia?”
Thế là hai nàng cùng vui mừng và tiếp tục quan sát phía bên kia. Chỉ cần hai tên đại gian đại ác bỏ đi, hai nàng lập tức chạy đến và bảo đại điểu bay xuống để đưa Vương Thế Kỳ lên.
Quả nhiên, hai tên đại gian đại ác sắp sửa bỏ đi thật. Vì hai nàng cùng nhìn thấy Lưu Trúc Hàn đang thu lại vật gì đó mà hai nàng đoán là một cuộn dây.
Nhưng hai nàng làm sao nghe được lời bàn định của hai kẻ ác tặc?
Vừa thu lại sợi dây, Lưu Trúc Hàn thì thào thật khẽ với Tiền Vọng Thôi :
- “Giáo chủ, hẵng còn nhớ Ðịa Tuyệt Bồi Nguyên đan nên độc thủy không làm gì được hắn. Giáo chủ nghĩ chúng ta phải làm gì để diệt trừ tận gốc hậu họa này đây?”
Tiền Vọng Thôi hỏi lại cũng khẽ :
- “Có thật sư độc thủy không làm gì được hắn không?”
Lưu Trúc Hàn gật đầu :
- “Không sai, vì hắn đã một lần bị rơi vào độc thủy rồi”.
Tiền Vọng Thôi vì đến có phần nào muộn nên không nghe những gì Lưu Trúc Hàn đối đáp trước đó với Vương Thế Kỳ.
Tiền Vọng Thôi liền đề xuất :
- “Ngươi có dám cùng bổn Giáo chủ xuống dưới đó để tiếp tục truy sát hắn không?”
Vì linh vật đã không còn như lời của Vương Thế Kỳ nói, Lưu Trúc Hàn lắc đầu và nói sai đi sự thật :
- “Bổn Ma quân không kháng được độc thủy nên không thể leo xuống. Còn Giáo chủ, Giáo chủ không ngại độc thủy ư?”
Do đã có lời đề xuất, Tiền Vọng Thôi đành phải thừa nhận :
- “Bổn Giáo chủ nhờ có Vạn Niên Địa Tuyệt quả nên vô ngại”.
Kinh nghi Lưu Trúc Hàn hỏi :
- “Có phải vì điều đó nên Giáo chủ mới tìm đến đây không? Giáo chủ định thám thính nơi này à?”
Tiền Vọng Thôi sau một lúc ngập ngừng mới nói thật :
- “Bổn Giáo chủ do nghĩ rằng đã là Tuyệt Địa hẳn phải có báu vật nên cũng muốn thám thính thử một phen”.
Lưu Trúc Hàn vội lắc đầu :
- “Nếu có thì hẳn trong lần rơi trước kia đã đoạt mất rồi? Giáo chủ bất tất phải phí công”.
Ngẫm nghĩ lại và thấy Lưu Trúc Hàn nói không sai, Tiền Vọng Thôi bật cười lên gian ác, hiểm độc :
- “Ðược, đã vậy chúng ta cứ phá hủy chốn này cho xong. Dù hắn không chết bởi độc thủy cũng phải chết vì hỏa dược”.
- “Hỏa dược, Giáo chủ có mang theo sao?”
Tiền Vọng Thôi hậm hực bảo :
- “Bởi bổn Giáo chủ một lần đại bại dưới tay hắn nên khi quay lại Trung Nguyên bổn Giáo chủ có chuẩn bị sẵn. Người xem đây”.
Nói xong Tiền Vọng Thôi liền phanh ngực áo cho Lưu Trúc Hàn nhìn thấy nhiều lượt hỏa dược đang bó quanh thân Tiền Vọng Thôi, Lưu Trúc Hàn động tâm hỏi :
- “Là Giáo chủ cùng chết với hắn?”
Tiền Vọng Thôi gật đầu :
- “Không sai, khi phải gặp lại hắn và không thể không động thủ, bổn Giáo chủ sẽ cho hắn cùng chết khi phát động khối hỏa dược này”.
Lưu Trúc Hàn thoáng luyến tiếc. Nếu hắn không gặp Vương Thế Kỳ trước mà là Tiền Vọng Thôi, hắn sẽ độc bá thiên hạ một khi Tiền Vọng Thôi áp dụng kế sách này đối với Vương Thế Kỳ.
Ðoán được phần ý nghĩ đen tối của Lưu Trúc Hàn, Tiền Vọng Thôi lấp lửng hăm dọa :
- “Ngươi có nhận thấy điều này không? Ngươi tuy thâm hiểm nhưng không đủ tàn độc bằng bổn Giáo chủ. Kẻ nào động chạm đến bổn Giáo chủ kẻ đó suốt đời ăn không ngon ngủ không yên với bổn Giáo chủ”.
Lưu Trúc Hàn làm gì không hiểu ẩn ý của Tiền Vọng Thôi, hắn đành phải gật đầu rồi hỏi :
- “Giáo chủ định phá hủy nơi này bằng cách nào?”
Tuần tự cởi bỏ mấy lượt hỏa dược ra. Tiền Vọng Thôi nói bằng giọng đanh ác :
- “Ðốt vào chỗ này rồi ném xuống. Với số hỏa dược này thì từ nay đầm Thủy Trung Nhược Thủy không còn tồn tại nữa”.
Hai nàng Cao Phương và Lục Phi Yến ngay sau đó phải ngã ra ngất đi khi hai nàng cùng nghe nhiều tiếng chấn động đến long trời lở đất vang lên.
Ầm, ầm, ầm...

Xem tiếp hồi 32
Vì thiên định linh vật đến tay
Thoát hiểm cảnh anh hùng tái xuất

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com Online
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11232
Points : 14689
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cửu U Ma Động - Trần Thanh Vân   Sun Sep 02, 2018 6:50 pm

Hồi 32
Vì thiên định linh vật đến tay
Thoát hiểm cảnh anh hùng tái xuất

Mãi đến khi màn đêm đã buông xuống, Lục Phi Yến và Cao Phương mới tỉnh lại.
Cả hai với thần hồn bật định đã leo lên lưng đại điểu để được đại điểu đưa đến chỗ Vương Thế Kỳ uổng tử.
Tâm can tan nát khi trước mắt hai nàng đầm Thủy Trung Nhược Thủy đã biến mất. Thay vào đó chỉ là một lớp đá lổn nhổn nằm ngay bên dưới động khẩu lộ thiên có ánh trăng soi chiếu vào.
- “Vương ca, Vương ca chết thảm vậy sao? Vương ca sao không cho muội đi cùng để được cùng chết với Vương ca?”
- “Phu quân hãy chờ thiếp với. Không có phu quân, thiếp không muốn sống làm gì nữa. Phu quân...”
Tiếng khóc than của hai nàng như xe nát cả đêm trường. Hai nàng kêu khóc như vậy đến tận canh ba. Và đến khi hai nàng định cùng lao đầu xuống phía dưới để cùng được chết với Vương Thế Kỳ thì đại điểu bỗng dưng lại dẫm chân thình thịch.
Kinh ngạc, Lục Phi Yến vì hiểu lầm ý của đại điểu nên đau đớn nói :
- “Xí điểu, ngươi cũng muốn cùng chết với ta ư? Ngươi cũng bi thương như vậy?”
Ngược lại suy đoán của Lục Phi Yến, đại điểu không những lắc đầu vài lượt mà dùng đôi cánh to lớn gạt cả hai nàng lùi lại.
- “Xí điểu, ngươi không muốn bọn ta cùng chết với Vương ca ư? Tại sao ngươi...”
Trong mơ hồ, Cao Phương chợt lên tiếng khiến cho Lục Phi Yến phải bỏ dở lời nàng đang oán trách đại điểu :
- “Ðại tỷ nghĩ lại xem, có khi nào đại điểu ngăn chúng ta lại vì Vương ca vẫn còn tại thế không?”
Lục Phi Yến nghe thế liền bán tín bán nghi hỏi đại điểu :
- “Có phải thế không xí điểu?”
Không gật cũng không lắc, Xí điểu chỉ nghiêng đầu sang bên này, rồi lại nghiêng đầu sang bên kia như muốn ám thị cho Lục Phi Yến hiểu một điều gì đó mà đại điểu không thể nói được.
Lục Phi Yến tức tối hỏi lớn :
- “Ngươi làm gì vậy xí điểu? Có phải...”
Một lần nữa Cao Phương lại ức đoán :
- “Ðại tỷ, có thể xí điểu bảo chúng ta hãy làm như nó không?”
- “Làm như nó? Nghiêng đầu qua lại để làm gì chứ?”
Bình thường Lục Phi Yến vốn dĩ phải đoán được tâm ý của đại điểu vì dù sao đại điểu thân cận với nàng lâu hơn so với Vương Thế Kỳ hoặc Cao Phương. Nhưng do quá đau xót trước cái chết của Vương Thế Kỳ nên Lục Phi Yến cư hoang mang bấn loạn, không suy đoán được điều gì cả.
Cao Phương bảo :
- “Nghiêng qua nghiêng lại, có phải để nghe ngóng không?”
Bừng tỉnh với sự nhắc nhở này của Cao Phương, Lục Phi Yến vội vàng ngưng thần để lắng nghe từng động tĩnh một ở phía dưới, trước sự gật đầu đồng tình của đại điểu.
Nhờ sự tĩnh lặng được lập lại và nhờ thính lực tinh tường nên cả hai cùng nghe có tiếng kêu gấp rút của Vương Thế Kỳ từ bên dưới vang lên khá nhỏ :
- “Ðại muội, nhị muội, ta không sao cả. Hai người đừng xuống dưới này. Coi chừng độc thủy vương vãi khắp nơi làm hại. Hai nàng hãy chờ đó hai canh giờ nữa, sau đó kịp tránh cho thật xa. Ta sẽ phá tung lớp đá ở bên trên để thoát thân. Hai nàng nghe rõ không?”
Cao Phương lại bật khóc. Vì bản tính của Cao Phương là khi gặp chuyện khẩn trương thì nàng thường tỏ vẻ điềm tĩnh. Ngược lại, khi tình thế khẩn trương đã qua rồi, Cao Phương lại trở về bản chất mềm yếu hơn cả Lục Phi Yến.
Riêng Lục Phi Yến thì vui với chuyện vui, buồn vì chuyện buồn, nàng lớn tiếng hỏi vọng xuống sau khi đáp lại :
- “Bọn muội nghe rồi. Vương ca thật sự không hề gì chứ?”
Có tiếng Vương Thế Kỳ đáp lại càng gấp gáp :
- “Ta không sao. Ta cần phải hành công. Hai nàng hãy chờ ta”.
Tuy không hiểu Vương Thế Kỳ tại sao phải hành công và làm thế nào hành công được một khi chàng đang bị một lớp đá khá dày đè phải. Nhưng Lục Phi Yến vì hiểu được điều tối ky duy nhất của một người đang phải hành công là sự quấy rầy, nàng bèn hạ thấp giọng bảo Cao Phương :
- “Chúng ta phải giữ cho Vương ca được thanh tịnh, nhị muội đừng khóc như thế nữa”.
Một khi bên trên đã hoàn toàn yên lặng, nhất là chàng báo được hỷ tín cho hai nàng. Vương Thế Kỳ bèn nhìn vào con quái ngư đang được chàng nắm giữ trong tay và nói với quái ngư :
- “Quái ngư, ta và ngươi dù sao cũng có năm năm dài chung sống. Nhưng dù ta biết ngươi là linh vật nhưng ta chưa hề có ý nghĩ xấu xa là phải dùng ngươi như một món ăn để hồi nguyên bồi khí. Bây giờ, chỗ lưu ngụ của ngươi đã bị kẻ gian phá hủy. Ngươi dù không bị ta ăn đi cũng phải thảm tử. Ngươi là linh vật có lẽ ngươi nghe và hiểu được những gì ta vừa nói, ngươi không trách ta chứ, quái ngư?”
Nếu không phải hoàng thiên hữu nhãn thì Vương Thế Kỳ không thể tồn tại dưới áp lực to lớn của nhiều lượt hỏa dược bị ném xuống. Tuy chàng bị chưởng thương trước khi bị lão ác ma Tiền Vọng Thôi đẩy xuống độc thủy, nhưng những gì lão ma và Lưu Trúc Hàn bàn định chàng đều nghe được.
Vì thế, trước khi hai kẻ đại gian đại ác ném hỏa dược xuống, Vương Thế Kỳ đã lên được chỗ khô ráo bằng cách đi dưới đáy nước.
Và chàng cũng đã nhìn thấy quái ngư. Thay vì bắt, chàng lại dửng dưng nhìn quái ngư bơi lội tung tăng phỉ sức.
Thế nhưng ngay loạt nổ đầu tiên do hỏa dược gây ra, tuy Vương Thế Kỳ không hề hấn gì vì bọn chúng không tài nào ném hỏa dược xuống theo chiều xiên xiên để gây tổn hai cho chàng, nhưng quái ngư thì bị tung bắn lên không cùng với nhiều đợt nước xao động dữ dội.
Vương Thế Kỳ ngay sau khi vươn tay chộp được quái ngư liền vội vàng cho hai tay xuống nước, để quái ngư ở bên trong hai tay của chàng không bị chết khô.
Nhưng mỗi lần hỏa được ném xuống và gây thành chấn động, Vương Thế Kỳ phát hoảng vì quái ngư như không chịu nổi sự chấn động đẩy nước ép vào người nó.
Do đó, mỗi lần nhìn thấy hỏa dược được ném xuống. Vương Thế Kỳ liền nâng quái ngư lên ra khỏi mặt nước.
Mãi lo cho quái ngư, Vương Thế Kỳ đâu ngờ nhiều lượt chấn động đã làm cho vòm đá bao chung quanh ở bên trên phải lay động.
Ðến khi mộ hòm đá khá lớn chợt long ra và lăn ngay xuống nước, cách chàng độ nữa trượng Vương Thế Kỳ mới vội vàng quét mắt nhìn bao quát.
Vừa lướt mắt nhìn nửa vòng, Vương Thế Kỳ đã thất kinh hồn vía khi nhìn thấy có rất nhiều hòn đá lớn đang lay động càng lúc càng mạnh.
Chàng bàng hoàng và vội vàng dùng khinh công để lẩn tránh những hòn đá nọ đang tuần tự rơi xuống.
Thoạt đầu, vì đá cứ tuần tự rơi nên Vương Thế Kỳ còn nhảy tránh được khá dễ dàng. Nhưng sau đó khi đá cứ rơi càng lúc càng nhiều và hỗn loạn, Vương Thế Kỳ hầu như vô phương nhảy tránh.
Sau cùng, đến lúc tình thế thật sự nguy ngập Vương Thế Kỳ suýt mấy lần bị đá đè bẹp, chàng nhanh mắt nhìn thấy cạnh chỗ chàng đang đứng có ba bốn hòn đá đang công kênh lên nhau tạo thành một khoảng trống khá vững chắc.
Vương Thế Kỳ không còn gì để chọn lựa bèn lao nhanh vào chỗ đó.
Ðến lúc những tiếng chấn động không còn nữa và đá không còn rơi xuống nữa. Vương Thế Kỳ lại một phen xiên hồn lạc phách. Chàng đã bị nhốt chặt giữa một nơi chật hẹp tù túng vô phương thoát ra.
Xô phía trước đẩy phía sau, lay bên tả, lắc bên hữu, đẩy lên trên, tất cả cứ như là thành đồng vách sắt không hề lay chuyển.
Nghĩ lại những gì Vô Trần đại sư đã nói về linh vật quái ngư, Vương Thế Kỳ ngoài cách thế cuối cùng tạm gọi là niềm hy vọng thì chàng chỉ còn cách chịu chết khô ở đây.
Và chàng chờ đến lúc Cao Phương và Lục Phi Yến thôi khóc để trấn an hai nàng xong, chàng mới nói những lời hối tiếc ân hận với quái ngư như vậy.
Thầm hy vọng rằng quái ngư thật sư là linh vật sẽ tạo cho chàng một thần lực vô song. Vương Thế Kỳ đành nhắm mắt cho quái ngư vào miệng.
Ðúng như Vô Trần đại sư đã nói và đúng với dự đoán của Vương Thế Kỳ, quái ngư vừa được chàng ăn xong, một luồng nhiệt khí liền phát sinh từ Đan điền.
Chàng đã dự đoán rằng chàng cần phải có khoảng thời gian tối thiểu là hai canh giờ để hành công bồi khí, do đó chàng mới lên tiếng báo trước cho Cao Phương và Lục Phi Yến hiểu.
Ðược một sự thanh tịnh cần thiết, không bao lâu Vương Thế Kỳ cảm nhận được sự chấn động khắp toàn thân khi Sinh tử huyền quan được khai thông.
Do nhiệt khí vẫn tiếp tục phát sinh từ Đan điền. Vương Thế Kỳ cố trấn áp sự vui mừng vì Nhâm Đốc nhị mạch được thông suốt đề tiếp tục hành công dẫn lưu chân khí.
Mất một lúc như trước, nhiệt khí mới thôi phát sinh. Vương Thế Kỳ xả công và cất tiếng gọi thật chậm :
- “Hai người còn đó không?”
Chàng nghe :
- “Muội nghe tiếng Vương ca rồi...”
Chàng căn dặn :
- “Hai người hãy tránh xa ngoài hai mươi trượng đi”.
- “Muội hiểu rồi. Vương ca hãy đếm ba tiếng chậm là đủ”.
Chàng thán phục sự sắp đặt của Lục Phi Yến :
- “Một, hai, ba...”
Chàng dồn toàn bộ công lực lên song chưởng. Chàng nâng lên khỏi đầu. Chàng thét lớn :
- “Ði”.
Ầm, ầm, ầm.
Vút...
Như một quả pháo thăng thiên, toàn thân Vương Thế Kỳ liền bay vọt lên. Chàng bay cao hơn cả những hòn đá vừa bị chàng dùng thần công hất ngược lên.
Vút...
Ðại điểu vừa nhìn thấy bóng nhân ảnh của chàng liền vỗ cánh lao đến.
Chàng hạ thân nhẹ nhàng trên lưng đại điểu.
Vừa được đại điểu đưa đến chỗ ẩn nấp của Cao Phương và Lục Phi Yến, chàng vội vàng bảo cả hai :
- “Ta biết hai nàng rất muốn hỏi ta nhiều điều nhưng vì quần hùng có lẽ trên đường đi đến đây thế nào cũng chạm trán hai tên ác nhân. Hai người hãy lên lưng điểu huynh mau đi”.
Cao Phương và Lục Phi Yến hiểu được tâm trạng của chàng liền nuốt lại những lời muốn hỏi.
Ðợi khi cả hai đã ngồi trên lưng đại điểu xong, Vương Thế Kỳ vẫn ngồi nguyên vị và ra lệnh cho đại điểu :
- “Ðiểu huynh, quay lại nhanh nào”.
Vút...
Thấy cước lực của đại điểu vẫn không đổi cho dù nó đang chở ba người, Lục Phi Yến không thể không hỏi :
- “Vương ca, tại sao xí điểu lại chở được những ba người?”
Chàng mỉm cười giải thích :
- “Hai người muốn hiểu thì nghe đây”.
Sau khi thuật xong tất ca những diễn biến vừa rồi. Thế Kỳ thích thú nói :
- “Do vậy điểu huynh thật sự chỉ chở có hai người mà thôi. Còn ta hiện đang đề khí nên trọng lượng kể như không có”.
Tuy quá mừng vì mấy độ kỳ duyên hãn thế của Vương Thế Kỳ nhưng Cao Phương vẫn băn khoăn một điểm :
- “Phu quân phải đề khí mà vẫn nói chuyện được sao?”
Chàng mỉm cười đáp :
- “Thoạt đầu ta không tưởng là ta có thể là được, nên định sau này giải thích cho hai nàng hiểu. Nhưng bây giờ sự thật đã chứng minh cho điều ngược lại? Hai người có thích không?”
Thích ư? Còn hơn cả thích thú nữa. Cao Phương và Lục Phi Yến liền mơ màng nghĩ đến một viễn cảnh tươi sáng nên quên cả đối thoại.
Còn Vương Thế Kỳ thì vì lo nghĩ cho quần hùng nhất là a di, nên chàng cứ mặc cho hai nàng sống trong mộng tưởng.
Ðại điểu vẫn bay như hồi nào nó vẫn bay...

Xem tiếp hồi 33
Trước tà ma quần hùng bất phục
Tà và chánh tà tất diệt vong

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com Online
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11232
Points : 14689
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cửu U Ma Động - Trần Thanh Vân   Sun Sep 02, 2018 6:51 pm

Hồi 33
Trước tà ma quần hùng bất phục
Tà và chánh tà tất diệt vong

Thần tình chấn động, quần hùng khắp tam sơn ngũ nhạc thuộc các phái đều phải bàng hoàng lo sợ khi nghe Vạn Thế Ma Quân Lưu Trúc Hàn cao ngạo bảo rằng Vương Thế Kỳ đã bị hắn và lão ác ma Bất Sát Phi Nhân Tiền Vọng Thôi liên tay hủy diệt.
Hắn không ngại che giấu sự thật khi nói rằng nhờ có sự liên tay nên mới trừ khử được Vương Thế Kỳ. Ðiều đó nói lên rằng, hắn không nói ngoa.
Hắn còn ngạo mạn nói :
- “Vương Thế Kỳ dù không chết thì bọn người các ngươi cũng đừng nuôi ảo vọng và trông mong vào hắn nữa. Hắn sẽ không làm gì được một khi bổn Ma quân và Tiền giáo chủ đã hợp lại làm một”.
Ðó là sự thật. Quần hùng dù ngu xuẩn đến đâu cũng phải nghiệm ra điều này. Vì thế, quần hùng thoáng xiêu hồn lạc phách khi nghe Lưu Trúc Hàn cười dài rồi cáo tri :
- “Ha ha ha... kể từ nay giang hồ Trung Nguyên sẽ được bổn Ma quân và Tiền giáo chủ chia nhau cai quản. Trong bọn ngươi có ai bất phục thì mau tự tận đi”.
Không ai tự tận như Lưu Trúc Hàn và Tiền Vọng Thôi đã liệu định.
Tham sống sợ chết là lẽ thường tình của mọi người. Hắn cuồng ngạo hỏi thêm một lần nữa :
- “Vậy tất cả đều thần phục bọn ta là đồng Minh chủ võ lâm, phải không?”
Không ai lên tiếng khiến cho hai tên tự xưng đồng Minh chủ thoáng ngạc nhiên.
Thoáng giận và vì muốn thị uy, Lưu Trúc Hàn lại hỏi :
- “Ai trong bọn ngươi có tham gia vào cái chết của gia phụ?”
Hắn đã biết là sẽ không có ai dám đứng ra để nhận điều này, nên hắn lại cười và nói lời khuyến dụ :
- “Ha ha ha... nhân vật nào bước ra và chỉ cho bổn Ma quân những ai có tham dự vào việc giết chết gia phụ, bổn Ma quân trọng dụng nhận vật đó. Là ai nào?”
Quần hùng thoáng sững sờ khi thấy Lâm Vân sư thái bước ra.
Lưu Trúc Hàn đắc ý :
- “Là sư thái ư? Ðược lắm, bổn Ma quân nhất định đưa sư thái lên làm Phó minh chủ võ lâm. Sư thái hãy nói đi”.
Quần hùng càng thêm sững sờ khi thấy Lâm vân sư thái đưa tay chỉ :
- “Là người này, người này, người này...”
Lưu Trúc Hàn gật đầu theo từng ngón tay chỉ của Lâm Vân sư thái.
Nhưng hắn bắt đầu nghi hoặc khi thấy Lâm Vân sư thái chỉ càng lúc càng nhiều. Nhất là Lâm Vân sư thái cứ đưa tay chỉ mà không cần nhìn mặt hoặc lựa chọn.
Hắn không còn gật đầu theo kịp tay chỉ của Lâm Vân sư thái nữa.
Cuối cùng hắn nộ khí xung thiên khi Lâm Vân sư thái tự đưa tay chỉ vào bản thân và ung dung bảo :
- “Cả lão ni Lâm Vân này nữa”.
Hắn gầm lên thịnh nộ :
- “Mụ tặc ni, như thế là thế nào?”
Quần hùng bấy giờ mới hiểu tâm ý của Lâm Vân sư thái. Hỗn Nguyên Tam Chưởng Ðàm Gia Thạch liền bước ra :
- “Vương minh chủ cho dù đã bị hai ngươi giết chết, lời của Vương minh chủ vẫn còn văng vẳng bên tai chúng ta. Hạng người tà ma như hai ngươi đừng mơ tưởng đến việc chúng ta phải thần phục”.
Quần hùng bất chợt phấn khích cùng hô hoán lên.
- “Chúng ta quyết không thần phục hạng tà ma”.
- “Mọi người hãy hiệp lực để diệt trừ tai họa võ lâm”.
- “Giết chết Vạn Thế Ma Quân”.
- “Giết chết lão ác ma Bất Sát Phi Nhân”.
- “Thà chết không thần phục ác ma”.
Quần hùng càng hô hoán càng phẫn nộ. Mọi binh khí đều được mọi người cầm sẵn trên tay, sát khí ngập trời hào khí vút chín tầng mây. Trước sự thể này, ngoài sức tưởng của Vạn Thế Ma Quân Lưu Trúc Hàn và Bất Sát Phi Nhân Tiền Vọng Thôi, cả hai thoáng choáng váng và lo ngại.
Nhưng ngay sau cơn choáng váng vì khí thế của quần hùng, hai kẻ đại ác liền nổi sát cơ, động sát niệm. Cả hai đưa mắt nhìn nhau. Ngưu tầm ngưu nên cả hai không thể không đoán được tâm ý của nhau. Mã tầm mã nên cả hai đồng buông ra những tràng cười ngập tràn mùi tử khí
- “Ha ha ha...”
- “Hắc hắc hắc...”
Và bóng nhân ảnh của cả hai liền chớp động. Bọn chúng định thả sức lao vào và tung hoành hạ thủ bọn quần hùng rõ ràng là có bản lãnh non kém hơn.
Nhưng một tiếng quát kinh thiên động địa đã xuất hiện :
- “Dừng tay!”
Tuy thính nhĩ đang phải đau nhức vì tiếng quát được phổ bằng một nguồn nội lực chưa từng có nhưng quần hùng không khỏi buột miệng reo lên.
- “Vương minh chủ”.
- “Vương minh chủ vẫn còn tại thế”.
- “Hay quá, là Vương minh chủ”.
Hai tên ác ma bàng hoàng đến không tin đành phải đình bộ và quay đầu lại.
Ðúng là Vương Thế Kỳ đang an tường đứng giữa với hai trang giai nhân tuyệt sắc ở hai bên.
Bên trên bầu trời, đang lượn thành vòng là đại điểu với hai cánh xòe rộng.
Lưu Trúc Hàn cười khinh khỉnh :
- “Vương Thế Kỳ, lại là ngươi à? Mạng ngươi quả là dài đó. Nhưng tại sao ngươi lại mau quên bài học của hôm qua vậy? Ai chà, lại còn hai mỹ nhân này nữa”.
Hắn quay sang hỏi Tiền Vọng Thôi :
- “Giáo chủ có hứng thú thì hãy chọn trước cho Giáo chủ một nàng đi. Hay là Giáo chủ thích cả hai?”
Thật lạ thường, Lục Phi Yến và Cao Phương không hề giận dữ trước lời nói thô lỗ của Lưu Trúc Hàn.
Ðiều đó khiến cho Tiền Vọng Thôi phải cảnh giác. Lão bảo Lưu Trúc Hàn :
- “Ðêm dài lắm mộng, ngươi còn chờ gì nữa? Ðộng thủ đi”.
Nghe thế, Vương Thế Kỳ đến lúc này mới lên tiếng :
- “Họ Tiền ngươi nói không sai, đêm dài thì lắm mộng. Cả hai mau động thủ đi”.
Sự bình tĩnh của Vương Thế Kỳ liền có tác dụng đến Lưu Trúc Hàn. Hắn cũng có phần nào cảnh giác. Hắn khẽ liếc nhìn Tiền Vọng Thôi rồi quát lên :
- “Ðánh!”
Vù vù...
Ào ào...
Do tự tin rằng Vương Thế Kỳ dù sao cũng không thể có được nội lực khác biệt với hôm qua. Lưu Trúc Hàn và Tiền Vòng Thôi cứ nguyên vị mà xuất chưởng. Là chưởng tận lực bình sinh nhưng không cần bộ pháp hoặc những chiêu thức biến ảo hỗ trợ.
Nhìn hai đợt kình phong to lớn ập về phía này, Vương Thế Kỳ vừa từ tốn nâng song chưởng lên vừa chậm rãi quát :
- “Tử Dương thần chưởng đây”.
Vù vù...
Ào ào...
Quần hùng và hai tên ác ma cùng bàng hoàng khi nhận ra từ tâm chưởng của Vương Thế Kỳ không những xuất hiện hai vành chưởng phong thẳm đậm một màu tím mà còn là một màu tím lóng lánh như kim thiết nữa.
Ầm.
Ầm.
Sự thật đã phơi bày. Một mình Vương Thế Kỳ ngoài việc chống đỡ sự liên tay của hai tên đại ác, còn chấn lùi hai kẻ đại ác mỗi tên một bước.
Ẩn ước đoán được nguyên nhân, Vạn Thế Ma Quân Lưu Trúc Hàn gào lên :
- “Ngươi...”
Tiếng gào của Lưu Trúc Hàn vừa xuất phát liền bị tiếng quát của Vương Thế Kỳ lấn át đi :
- “Hàng Ma chưởng, thập thất chiêu, đỡ”.
Vù vù...
Ào ào...
Ầm.
Ầm.
- “Hàng Ma chưởng, thập bát chiêu, đỡ”.
Vù vù...
Ào ào...
Ầm.
Ầm.
- “Vạn Thế Ma Quân, phần của ngươi đây, đỡ”.
Ào ào...
Ầm.
Phịch.
Sau hai lượt liên tay phát kình chống đỡ Hàng Ma chưởng của Vương Thế Kỳ, Lưu Trúc Hàn và Tiền Vọng Thôi hoàn toàn mất đi năng lực xuất thủ.
Sức cùng lực kiệt Lưu Trúc Hàn liền thảm tử sau chiêu chưởng Tử Dương mà Vương Thế Kỳ dành cho hắn.
Nhân đó Bất Sát Phi Nhân Tiền Vọng Thôi liều mạng bỏ chạy.
Vương Thế Kỳ tuy có nhận thấy nhưng cứ mỉm cười chờ những diễn biến ắt phải xảy ra.
Quả nhiên Lục Phi Yến đã lao đến rồi.
Tuy nhiên, Vương Thế Kỳ đâu ngờ còn có một bóng ảnh khác còn nhanh hơn Lục Phi Yến thập bội. Bóng đó còn nhanh hơn tiếng thét phẫn nộ của Lục Phi Yến nhiều.
Vì thế khi tiếng thét của Lục Phi Yến vang lên :
- “Lão tặc, đền mạng cho gia phụ nào”
Lão ác ma Tiền Vọng Thôi bỗng bụm hai tay vào hai mắt và rú lên :
- “Ôi, mắt của ta. A... a...”
Và chưởng của Lục Phi Yến sau đó mới ập đến lúc đại điểu đã bốc mình bay vọt lên bên trên.
Ào ào...
Ầm.
Chưa hả giận, đại điểu sau khi mổ, và nuốt hai tròng mắt của Tiền Vọng Thôi đã gây cho nó, nó lại xà xuống và đặt chân lên thi thể bất động của họ Tiền.
Rồi trước khi Vương Thế Kỳ kịp lên tiếng ngăn đại điểu lại, thi thể của họ Tiền đã bị đại điểu mỏ cứng như sắc phanh thành năm mảnh, tứ chi là bốn, thân mình và đầu là năm. Nếu chàng không kịp kêu có lẽ thủ cấp của họ Tiền phải bị rời ra như tứ chi vậy.
Mục kích cái chết quá thảm khốc của Bất Sát Phi Nhân Tiền Vọng Thôi, quần hùng không ai không thất sắc và kinh tởm.
Tuy nhiên, chỉ sau khi Vi Tuyết Ngọc thuật qua cho quần hùng nghe những hành vi ác tệ của Tiền Vọng Thôi đã đối xử với đại điểu, với những mất mát thảm thương mà Tiền Vọng Thôi đã gây ra cho chủ nhân thật sự của đại điểu là Ðạp Tuyết Vô Ngân Lục Kính Thương, Giáo chủ U Linh giáo và là phụ thân của Lục Phi Yến, thì quần hùng không khỏi rùng minh nghĩ đến câu “Nhân quả tuần hoàn, luật trời báo ứng”.
Ðối với loài sinh linh thấp kém là cầm điểu mà Tiền Vọng Thôi còn nhẫn tâm như vậy thì đối những ai đã lở gây thù chuốc oán với lão ác ma còn bị đối xử thê thảm đến bật nào nữa.
Vương Thế Kỳ chờ khi Lục Phi Yến bình tâm lại, nàng phải khóc than vì thương nhớ phụ thân, chàng mới nói với quần hùng :
- “Chư vị, ác nhân đã bị diệt trừ, sự xấu xa không còn tồn tại nữa. Vương mỗ dù sao cũng là Chưởng môn của Hoa Sơn phái, nay xin cáo biệt chư vị để quay về chấn chỉnh và trùng hưng môn hộ. Cũng vậy, Giáo chủ U Linh giáo Lục Phi Yến cũng phải hồi sơn sắp đặt lại mọi việc trong giáo phái. Chờ khi Vương mỗ và Lục giáo chủ hoàn tất mọi việc, chúng ta rồi sẽ gặp lại. Mong chư vị cũng hồi sơn cho sớm”.
Quần hùng nghe thế cũng đành tạm chia tay với Vương Thế Kỳ, Lục Phi Yến, Cao Phương và Vi Tuyết Ngọc.

Xem tiếp hồi 34
Vương gia có hậu nhân
Thiên hạ hưởng thái bình

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com Online
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11232
Points : 14689
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cửu U Ma Động - Trần Thanh Vân   Sun Sep 02, 2018 6:51 pm

Hồi 34
Vương gia có hậu nhân
Thiên hạ hưởng thái bình

Một năm sau...
Chờ khi quần hùng đã lần lượt ra về, Vương Thế Kỳ hoàn toàn sung sướng đứng giữa hai vị phu nhân xinh đẹp.
Hôm nay, hai vị phu nhân còn rạng rỡ hơn mọi ngày. Không phải vì lụa và gấm vóc mà cả hai đang khoát trên người nhân ngày hôm nay. Sự rạng rỡ của cả hai có được chính là nhờ hai đứa bé sơ sinh được đặt gần đó.
Hôm nay là ngày Vương Thế Kỳ và hai vị phu nhân Cao Phương và Lục Phi Yến được quần hùng đến chia vui nhân hai đứa bé tròn một tháng tuổi.
Những câu chúc tụng, những lễ vật và những lễ nghi thích đáng đều không làm cho hai nàng rạng rỡ bằng việc hai nàng đã sanh cho Vương gia lần lượt hai quí tử.
Vương minh chủ thế là đã có hậu nhân.
Quần hùng trên giang hồ nhờ đó càng vững tin hơn vào sự thái bình ắt sẽ tồn tại lâu dài ngày nào còn có Vương minh chủ chi trì đại cuộc.
Có thể nói đã một năm trôi qua quần hùng càng lúc càng tin tưởng ở Vương Thế Kỳ minh chủ va hai vị Minh chủ phu nhân. Vì khi gặp bất kỳ một tình huống tồi tệ nào, những hiềm khích tất phải có giữa người giang hồ với nhau, thì chỉ cần nhìn thấy Kim Ngư lệnh bài của Minh chủ mọi việc liền được hóa giải.
Kim Ngư lệnh bài càng tăng thêm uy lực khi quần hùng phong phanh nghe được rằng Vương minh chủ có được một nguồn nội lực vô song và bất tận là nhờ linh ngư, một linh vật hiềm có của trời đất mà chỉ một mình Minh chủ có duyên phận nhận được.
Hơn nữa, quần hùng càng thêm tin vào điều đồn đại đó khi nghe Vương Thế Kỳ đặt tên cho hai quí tử là Vương Ngư Trường và Vương Ngư Vĩnh.
Hiểu được ẩn ý của Vương Thế Kỳ, Lục Phi Yến đưa mắt nhìn theo quần hùng đang khuất dần và lên tiếng hỏi :
- “Phu quân cố ý tung tin cho mọi người biết về linh ngư, nửa thật nửa giả, rồi lại đặt tên cho hai đứa bé là Ngư Trường và Ngư Vĩnh, không lẽ phu quân muốn dùng võ công cái thế để giữ gìn đại cuộc?”
Vương Thế Kỳ tư lự một lúc rồi giải thích :
- “Tuy ta biết lấy đức phục người thì mạnh còn lấy sức thắng người thì mất (Dĩ đức hối nhân tắc cường, dĩ lực thắng nhân tắc vong). Nhưng ta nghĩ dùng đức không chưa đủ để phục người, cần có cả thần uy nữa. Ðại phu nhân và nhị phu nhân nghĩ xem, Côn Luân và Tuyết Sơn đâu muốn trở thành ác nhân, nhưng vì bản lãnh không bằng Tiền Vọng Thôi nên hai phái này buộc phải thuận phục điều ác. Nga My và Không Ðộng cũng vậy, họ cũng vì áp lực của Tam Tuyệt bảo nên chẳng thể làm khác được. Do đó ta luôn muốn đồng đạo trên giang hồ nhớ rằng Vương Thế Kỳ này bản lãnh hơn người, tuy ta chưa bao giờ ỷ lại vào võ công cao siêu để bắt ai đó làm điều trái đạo lý”.
Nghe thế, Cao Phương chợt mỉm cười :
- “Phu quân nói thiếp mới nhớ lại chuyện đã xảy ra cho Lưu Dung Khổng do đại tỷ kể lại. Không phải lần đó phu quân đã ỷ vào công phu để truy bức Lưu Dung Khổng phải cung xưng mọi sự sao?”
Lục Phi Yến cũng phụ họa :
- “Phải rồi, tuy thiếp chỉ nghe chứ không phải thiếp là người bị phu quân hành xử, vậy mà nghe tới đâu thiếp phải lạnh người đến đó”.
Vương Thế Kỳ mỉm cười thần bí :
- “Thì ta cũng chỉ muốn lão Lưu Dung Khổng nghe chứ ta đâu đã dùng Xúc Cốt công để truy bức lão”.
Cảm nhận được Vương Thế Kỳ đang muốn giấu điều gì đó, Lục Phi Yến chợt hỏi :
- “Là phu quân chỉ muốn Lưu Dung Khổng nghe thôi sao? Nếu lão không sợ rồi không cung xưng thì phu quân có dám làm cho lão rút ngắn hình hài bằng đứa bé sơ sinh không”.
Vương Thế Kỳ vẫn giữ nguyên nụ cười bí ẩn nhưng không lên tiếng đáp lại.
Càng thêm sinh nghi, Lục Phi Yến có thêm Cao Phương dự phần, hai nàng hết nài nỉ rồi lại de dọa để cốt ý muốn chàng phải nói cho hai nàng biết rõ điều đó.
Chỉ đến khi hai nàng dọa sẽ đưa hai đứa bé cùng Hoa Sơn phái để đến tận U Linh giáo xa xôi Vương Thế Kỳ buộc lòng phải giải thích :
- “Là ta chỉ dọa cho lão sợ thôi. Nếu hôm đó Lưu Dung Khổng không sợ, có lẽ ta ta cũng phải thúc thủ”.
- “Thúc thủ? Phu quân thật sự không nỡ thi triển độc thủ khi Lưu Dung Khổng không chịu cung xưng sao?”
- “Không phải là không nỡ mà là không thể”.
- “Không thể, phu quân nói vậy là có ý gì?”
Vương Thế Kỳ phá lên cười :
- “Vì ta đâu có cách nào biến một người cao lớn thu nhỏ lại như một đứa bé. Hai người tưởng Vương Thế Kỳ này là Ðại La Kim Tiên sao? Nếu Xúc Cốt công làm cho người ta phải đau đớn thì đâu còn được xem là công phu nữa, ha ha ha...”
Biết rằng Lưu Dung Khổng trước kia đã bị lừa, vì Vương Thế Kỳ nói y như thật, Lục Phi Yến và Cao Phương cũng hiểu là hai nàng cũng bị Vương Thế Kỳ đánh lừa luôn bằng không tại sao Vương Thế Kỳ lại phá lên cười như vậy, hai nàng chợt lao vào Vương Thế Kỳ.
Trước hai mươi ngón trảo xinh xắn nhưng bén nhọn của hai vị phu nhân, Vương Thế Kỳ phải kêu đau liền miệng.
Họ chỉ thôi đùa giỡn khi tiếng khóc của Vương Ngư Trường và Vương Ngư Vĩnh vang lên.
Từ phía sau đi ra, Vi Tuyết Ngọc lườm bọn họ với sự giận dỗi. Nhưng thấy Vương Thế Kỳ cùng Lục Phi Yến và Cao Phương phải lúng túng, Vi Tuyết Ngọc chợt mỉm cười tha thứ.
Nụ cười của Vi Tuyết Ngọc mau chóng lan tỏa đến Vương Thế Kỳ và hai vị phu nhân. Họ nhìn nhau cười rồi lại nhìn hai đứa bé Ngư Trường, Ngư Vĩnh một cách sung sướng.
Những nụ cười tràn đầy hạnh phúc kể từ đó luôn ngự trị trên môi họ.

HẾT
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com Online
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Cửu U Ma Động - Trần Thanh Vân   

Về Đầu Trang Go down
 
Cửu U Ma Động - Trần Thanh Vân
Về Đầu Trang 
Trang 2 trong tổng số 2 trangChuyển đến trang : Previous  1, 2

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Nhanbkvn 2017 :: THƯ VIỆN SÁCH TRUYỆN :: Truyện Kiếm Hiệp-
Chuyển đến