Nhanbkvn 2017
Chào Mừng Các Bạn Tham Gia Và Chia Sẽ Tại Diễn Đàn Nhanbkvn
Nhanbkvn 2017

Chia Sẽ Không Giới Hạn
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Events  PublicationsPublications  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Cờ Rồng Tay Máu - Từ Khánh Phụng

Go down 
Chuyển đến trang : Previous  1, 2, 3, 4
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11322
Points : 14781
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cờ Rồng Tay Máu - Từ Khánh Phụng   Sun Jul 22, 2018 5:33 pm

Hồi 75 Một lòng từ thiện tạo nên di hận

Độc Cô Ngọc rất ung dung, từ từ tiến tới gần kiếm trận Tam thập lục Thiên Cương của Võ Đang. Mỗi một bước tiến của chàng là ba mươi sáu đạo sĩ bầy trận lại cảm thấy nặng nề thêm.
Vì bọn họ đã hai lần đích mắt trông thấy thư sinh này giở thần oai ra làm cho quần ma phải khiếp sợ, vừa rồi lại đánh bại trưởng lão của bổn môn một cách dễ dàng như thế, đủ biết đối phương ra tay một cái chưởng thế sẽ nặng nghìn cân chứ không sai.
Vì duy trì thánh địa của bổn môn và cũng vì liên can đến vinh nhục của bổn phái, trách nhiệm trọng đại như vậy nên dù trong lòng khiếp sợ nhưng người nào người ấy vẫn phải giở toàn lực ra đối phó.
Độc Cô Ngọc tiến tới trước mặt kiếm trận liền ngừng chân lại, hai mắt liếc nhìn ba mươi sáu thanh kiếm sáng quắc rồi đột nhiên cười ha hả và nói :
- Các vị còn đợi gì nữa? Mời quý vị tiến lên cả đi?
Tam thập lục Thiên Cương làm như không nghe thấy gì, vẻ mặt rất nghiêm nghị và trông như ba mươi sáu pho tượng đá đứng yên không cử động chút nào.
Độc Cô Ngọc xếch ngược đôi lông mày lên, vừa cười vừa nói tiếp :
- Xem như vậy có lẽ tại hạ đối với các vị phải phá lệ một phen. Xin tiếp thế công thứ nhất này của tại hạ trước.
Nói xong chàng giơ chưởng lên, nhẹ nhàng nhằm vào giữa kiếm trận, khẽ tấn công một thế.
Thế chưởng ấy của chàng không có kình khí, không thấy chưởng phong, có thể nói là đất bụi không hề bay lên một chút nào. Nhưng ba lão đạo sĩ đứng ở giữa trận đã bỗng nhiên kêu hự một tiếng, mặt tái mét, lui ngay về phía sau ba bước khiến kiếm trận bị khuyết một nơi ngay.
Độc Cô Ngọc lớn tiếng cười và nói tiếp :
- Tam thập lục Thiên Cương quả thực danh bất hư truyền, có thể chống đỡ nổi Khảm Ly chân khí đã sử dụng đến bốn thành chân lực của tại hạ như vậy kể cũng hiếm có rồi. Bây giờ quý vị nên đứng vững chống đỡ thế thứ hai...
Chàng chưa nói dứt và chưa giơ chưởng lên, nhưng lần này khi nào Tam thập lục Thiên Cương lại dám chờ chàng ra tay tấn công trước như vừa rồi nữa. Mấy đạo sĩ ở giữa đã vội đứng khít nhau và có ba đạo sĩ khác tiến lên để bổ khuyết kiếm trận vừa bị phá thủng, rồi đột nhiên đồng thanh quát lớn :
- Thiên Cương kiếm trận chế địch tiên cơ. Ra kiếm!
Tiếng nói ấy vừa dứt thì ba mươi sáu thanh kiếm cùng rút ra một lúc, ánh kiếm sáng làm lóe mắt mọi người và hóa thành một màn kiếm nhằm Độc Cô Ngọc bao trùm xuống và chuyên nhằm các đại huyệt của chàng mà điểm tới.
Thiên Cương kiếm trận quả thực phi thường và oai lực mạnh không thể tưởng tượng được. Trái lại Độc Cô Ngọc vẫn ung dung và không khi nào chàng để cho trường kiếm của đối phương đâm tới người. Đột nhiên chàng xếch ngược đôi mày kiếm lên giơ một ngón tay điểm lung tung vào màn kiếm. Liền có những tiếng kêu long cong liên hồi, mỗi một mũi kiếm của các đạo sĩ đều bị ngón tay của chàng điểm trúng. Tam thập lục Thiên Cương chỉ cảm thấy trường kiếm của mình bị rung động, hổ khẩu tay nóng hổi nên người nào người nấy kinh hãi vô cùng, cùng vội thâu kiếm lui ngay về phía sau.
Độc Cô Ngọc dùng một ngón tay đã đẩy lui được ba mươi sáu kẻ địch nhưng chàng không đuổi đánh tiếp, chỉ tủm tỉm cười đứng yên tại chỗ và nói :
- Đây chỉ là trừng giới nho nhỏ thôi, lần sau các vị phải cẩn thận nắm chặt lấy thanh trường kiếm, nếu không sẽ bị bay rời khỏi tay hết đấy.
Ba mươi sáu đạo sĩ của kiếm trận đều có bộ mặt và thần sắc rất khó coi, nhưng người nào người nấy đều đứng yên, không nói năng gì hết. Độc Cô Ngọc vừa nói dứt thì đạo sĩ đứng ở giữa kiếm trận lại giơ kiếm lên hất một cái, ba mươi sáu đạo sĩ bỗng chạy vòng quanh chàng và càng chạy càng nhanh, chỉ trong nháy mắt họ đã bao vây Độc Cô Ngọc vào giữa.
Nhất thời trên bãi đất rộng yên lặng như tờ, chỉ nghe thấy có tiếng tà áo bay phất phới trước gió thôi.
Độc Cô Ngọc biết Tam thập lục Thiên Cương sắp giở toàn lực ra đối phó mình, trận vũ bão sắp tới nơi, chàng tủm tỉm cười lại còn khoanh hai tay về phía sau, đứng yên không cử động, trông rất kiêu ngạo.
Vòng vây của Tam thập lục Thiên Cương càng lúc càng nhỏ càng chặt chẽ, chỉ nghe thấy tiếng chân của họ đi ở trên mặt đất kêu “sột soạt” và vết chân in sâu xuống mặt đất hai ba phân thôi.
Ai cũng biết thế công lợi hại của kiếm trận sắp giở ra tới nơi, nhưng một lát sau vẫn chưa thấy động tịnh gì hết, mà lạ thực, chỉ thấy các đạo sĩ chạy quanh như vậy hoài mà vẫn không thấy thế công phát động gì cả?
Khi kiếm trận thu hẹp tới chỗ cách người Độc Cô Ngọc chừng một trượng thì ba mươi sáu đạo sĩ bỗng ngừng chân lại ngay, không thu hẹp nữa. Nhưng rồi đạo sĩ đứng đầu lại giơ tay ra hiệu một cái, ba mươi sáu người lại tiếp tục chạy vòng quanh như trước, nhanh đến nỗi không trông thấy bóng người mà chỉ thấy ba mươi sáu thanh trường kiếm tạo thành một cái vòng kiếm quang lóe mắt thôi.
Người Chưởng môn với chục vị cao thủ của phái Võ Đang đứng ở đằng xa, vẻ mặt rất nghiêm nghị, đang chăm chú nhìn vào kiếm trận không chớp.
Một lát sau Độc Cô Ngọc đã cảm thấy nóng lòng, xếch ngược đôi lông mày kiếm lên, đang định ra tay.
Tam thập lục Thiên Cương bỗng đồng thanh quát lớn, kiếm quang bỗng rộng ra, vòng ánh kiếm sáng chớp thu chặt lại nhanh như điện chớp và dồn cả vào Độc Cô Ngọc ở chính giữa và đột nhiên có tiếng kêu bùng thực lớn rồi lại có tiếng long cong kêu theo.
Mấy chục luồng kiếm quang bỗng bắn cả lên trên không, vòng kiếm ảnh chỉ chớp nháy một cái đã biến mất hẳn.
Trên quảng trường ba mươi sáu đạo sĩ của kiếm trận vẫn đứng vòng quanh Độc Cô Ngọc như trước nhưng kiếm ở trong tay người nào người nấy đã đều bị gẫy hết và sắc mặt đều nhợt nhạt, lộ vẻ đau đớn, hổ thẹn, kinh hãi, giận dữ và cùng tập trung cả vào nơi chính giữa.
Còn Độc Cô Ngọc hai mắt hơi đỏ, mặt lạnh lùng vẫn đứng yên ở chính giữa, cái áo xanh của chàng có năm chỗ bị chọc thủng vào, toàn là những chỗ hiểm yếu cả, hễ bị ngón tay đâm mạnh vào cũng có thể chết được.
Những mũi kiếm sắc bén và rất lợi hại, tuy chỉ đâm thủng áo của chàng thôi, nhưng cũng đủ làm cho một người rất kiêu ngạo như Độc Cô Ngọc cảm thấy khó chịu như thế nào rồi. Chàng nhận thấy đây là một sự sỉ nhục nhất trong đời, như vậy chàng không tức giận và nổi sát khí sao được.
Đột nhiên Độc Cô Ngọc giận dữ rú lên một tiếng như long ngâm, phá tan bầu không khí đã trầm tĩnh một thời gian khá lâu, mọi người chỉ thấy áo xanh phất phới, chàng đã nhanh như điện chớp nhảy xổ vào Tam thập lục Thiên Cương, chàng định giở oai lực nặng hàng nghìn cân ra để tấn công và chàng cũng đã giở đến mười thành công lực của Huyết Ần thần chưởng đã oai trấn vũ nội ra rồi.
Trong lúc Độc Cô Ngọc nhảy lên định giở Huyết Ần thần chưởng ra tấn công, nếu chưởng lực của chàng mà tấn công trúng thì có lẽ Tam thập lục Thiên Cương của phái Võ Đang sẽ bị xóa tên trong võ lâm từ nay và trên quảng trường trước Thượng Thanh cung, xác sẽ nằm ngổn ngang tức thì.
Đột nhiên trên đỉnh núi cao chót vót ở phía sau Thượng Thanh cung bỗng có một tiếng rú thánh thót nổi lên và có một điểm ô quang nhanh như điện chớp, nhằm mặt Độc Cô Ngọc bắn tới.
Tiếng rú ở trên đỉnh núi đó vọng xuống tận dưới quảng trường ở trước Thượng Thanh cung như vậy đủ thấy công lực của người nọ cao siêu như thế nào, nhất điểm ô quang lại bắn nhanh như điện chớp khiến Độc Cô Ngọc không còn kịp đả thương các đạo sĩ kia nữa mà phải vội ngừng chân lại, cười khẩy một tiếng, giơ tay ra để bắt vật đó.
Khi vật đen có ánh sáng nằm vào trong tay rồi, Độc Cô Ngọc cảm thấy vật đó có một kình lực mạnh kỳ lạ, đẩy cho người chàng phải hơi lảo đảo và khẩu tay thấy nóng như lửa thiêu.
Chàng cả kinh vội mở tay ra xem là vật gì, mới hay đó là Long Phan lệnh.
Độc Cô Ngọc cảm thấy máu trong người nóng hổi, hai mắt tia ra hai luồng ánh sáng chói lọi, liền ngửng mặt lên nhìn ngọn núi cao chọc trời kia và đang định lên tiếng nói thì trên đó đã có giọng nói lanh lảnh và rất lạnh lùng vọng xuống rằng :
- Các hạ oai phong lắm, sát khí lắm, nhưng chỉ tiếc thay thánh địa ở trên linh sơn này không chịu nổi oai phong và địch không nổi sát khí của các hạ thôi. Sao các hạ không để chút oai phong sát khí ấy lên đây kiếm ta có hơn không?
Độc Cô Ngọc nghe tới đó, run lẩy bẩy, giận dữ cười ha hả và đáp :
- Sao Phạm mỗ lại không dám, chẳng hay người có chịu đựng nổi không?
Giọng thánh thót lạnh lùng đáp :
- Cẩn thận gió lớn, thiết tưởng tốt hơn hết các hạ nên lên đây thử thách qua đã thì mới có thể biết được.
- Lẽ dĩ nhiên rồi, phen này ta gặp ngươi ở nơi đây, khi nào lại chịu để cho người đào tẩu được.
Độc Cô Ngọc nói xong liền đưa mắt nhìn Tỷ Hư và nói tiếp :
- Tại hạ có việc cần, hãy tạm để cho phái Võ Đang được thống thức nhất thời và cấm không được đụng chạm đến người Vi Hiểu Lam mảy may. Bằng không...
Nói xong chàng đã phi thân lên trên đỉnh núi ngay, chỉ thoáng cái đã mất dạng tức thì.
Giây phút sau, tiếng cười lanh lảnh với tiếng giận dữ quát tháo ở trên đỉnh núi vọng xuống và hai thứ tiếng đó đi xa dần, chỉ trong chốc lát đã ra tới ngoài xa hơn dặm.
Tỷ Hư chân nhân đứng đờ người ra như tượng gỗ, một lát sau bỗng thở dài một tiếng, quay người lại với bước đi rất nặng nề, quay trở lại vào Thượng Thanh cung...
Chỉ trong nháy mắt, hai cánh cửa lớn sơn son thếp vàng của Thượng Thanh cung đã từ từ đóng lại, một hồi chuông lớn nổi lên mãi không dứt.
Trên một ngọn núi cách Võ Đang chừng năm sáu dặm đang có hai bóng người, một đen một xanh quây quần nhau kẻ trước người sau chạy nhanh như gió vậy.
Cái bóng đen chạy ở phía trước thân hình mảnh khảnh và trông rất đẹp mắt, thoáng nhìn cũng biết người đó là một thiếu nữ. Còn cái bóng xanh theo sau cao hơn, áo xanh phất phới, chính là Độc Cô Ngọc đã bị đối phương dụ tới nơi đây.
Thì ra vừa rồi khi ở trên núi Võ Đang, Độc Cô Ngọc ngửng đầu lên nhìn thấy một cái bóng người màu đen đang đứng ở trên một cây thông cười khanh khách rồi phi thân về phía sau núi ngay. Chàng đã nhận ra người đó chính là Long Phan lệnh chủ, kẻ huyết hải đại thù của mình.
Nay gặp gỡ nơi đây, khi nào chàng chịu để cho kẻ thù đào tẩu và chỉ muốn xé xác đối phương ra làm muôn mảnh mới hả dạ, vì thế mà chàng mới bỏ dở cuộc đấu với Tam thập lục Thiên Cương mà đuổi theo kẻ địch ngay như thế.
Hình như Long Phan lệnh chủ có ý muốn dụ Độc Cô Ngọc đi xa núi Võ Đang vì thế mà nàng vừa xuống tới chân núi đã vội tiến thẳng tới nơi đây ngay.
Dù Độc Cô Ngọc biết dụng tâm của kẻ thù mình như thế nào, nhưng lúc này chàng nóng lòng trả thù nên không còn tâm trí gì mà nghĩ tới chuyện gây rắc rối với Võ Đang nữa.
Hai người đều có võ học cao siêu, công lực cái thế, nên vừa giở thân pháp ra đã giở toàn lực chạy nhanh như bay ngay, chỉ trong nháy mắt đã bỏ xa núi Võ Đang rồi.
Trong lúc hai người kẻ đuổi người chạy, Long Phan lệnh chủ cứ cười khanh khách hoài, càng làm cho Độc Cô Ngọc tức giận và nổi sát khí thêm. Nhưng kẻ thù có võ học và công lực không kém gì mình, hình như khinh công lại hơn mình một mức là khác nên càng đuổi chàng càng tức giận thêm, nhưng tha hồ chàng bực tức đến suýt vỡ bụng mà cũng không làm gì nổi được đối phương.
Chỉ trong nháy mắt, hai người đã chạy thêm được mấy dặm nữa, khi tới một khu rừng thông thì nàng bỗng dừng lại. Lúc này nàng vẫn dùng cái khăn đen phủ mặt và lạnh lùng quát bảo : ngươi cũng ngừng chân lại ngay.
Nàng vừa nói dứt thì Độc Cô Ngọc đã ngừng chân ở chỗ cách nàng chừng hai trượng, lạnh lùng hỏi :
- Người dụ ta đến đây có dụng ý gì thế?
Long Phan lệnh chủ cười khì một tiếng đáp :
- Người nên hỏi ta tại sao ngăn cản người định giở trò hành hung giết người thì hơn?
Độc Cô Ngọc hỏi lại :
- Tại sao?
- Giản dị lắm!
Long Phan lệnh chủ lạnh lùng trả lời như thế và nói tiếp :
- Ta không nhẫn tâm trông thấy người đã lầm lại còn lầm thêm, tạo nên rất nhiều việc hồ đồ, gây nên mối hận ngàn thu.
Độc Cô Ngọc cười khẩy nói tiếp :
- Đa tạ người đã có lòng như vậy, nhưng tiếc thay người với ta đã không sao đội trời chung được và cũng không có thời giờ chuyện lôi thôi với người như thế này.
Long Phan lệnh chủ vẫn lạnh lùng nói tiếp :
- Bổn Lệnh chủ vẫn có ý nghĩ như vậy, chỉ muốn tát người một cái trước, mắng người một trận đã. Người có biết tại sao đã gây nên tai họa này không?
Độc Cô Ngọc nghe nói hơi ngạc nhiên ngẩn người ra thì Long Phan lệnh chủ đã lạnh lùng hỏi tiếp :
- Có phải người đã ra tay kìm chế Ngọc Diện Thần Long ở trên núi Võ Đang đấy không?
Độc Cô Ngọc nghe nói rùng mình đến thót một cái, vội quát bảo lại :
- Chả lẽ Vi Hiểu Lam hiện đang ở trong tay người hay sao?
- Việc gì người phải gây cấn và hung hăng đến như thế?
Long Phan lệnh chủ nói như vậy và tiếp :
- Ta với Vi Hiểu Lam không có thù oán gì hết, hà tất phải giữ y làm chi?
Độc Cô Ngọc nghe nói mới đỡ gây cấn và lạnh lùng hỏi tiếp :
- Thế hiện giờ Vi Hiểu Lam ở đâu?
- Câu hỏi này của các hạ khá cao minh đấy.
Long Phan lệnh chủ trả lời như vậy nhưng lại nhạo báng tiếp :
- Người hỏi bổn Lệnh chủ vấn đề đó, còn bổn Lệnh chủ biết đi hỏi ai mới rõ?
Độc Cô Ngọc bị chế ngạo mặt đỏ bừng, hai mắt tia ra hai luồng ánh sáng chói lọi, chàng chưa kịp nói thì đối phương đã nói tiếp :
- Người có biết ngón tay điểm huyệt của người đã làm cho Vi Hiểu Lam hổ thẹn không dám gặp mặt thiên hạ anh hùng và đã bị sa lầy xuống chỗ không sao mở mày mở mặt được đấy không?
Độc Cô Ngọc cười khẩy đáp :
- Người ăn nói quá đáng thật. Một ngón tay của tại hạ...
- Câm mồm!
Long Phan lệnh chủ bỗng quát bảo như vậy và hỏi tiếp :
- Người có biết tình hình xảy ra sau khi người đã điểm huyệt Vi Hiểu Lam không?
Và người có biết vì một chỉ ấy của người mà đã gây nên bao nhiêu việc rất ân hận không?
Độc Cô Ngọc nghe nói ngẩn người ra nhưng không nói năng gì hết.
Long Phan lệnh chủ nhìn thẳng vào mặt chàng cười khẩy và nói tiếp :
- Bảo người hồ đồ sao được khi người lại cứ nhìn nhận Vi Hiểu Lam có thù với phái Võ Đang rồi điểm cho y té ngã trong khi đệ tử của phái Võ Đang có mặt khắp núi, chẳng hay người có nghĩ tới sự an toàn cho y không? Thôi được, ta hãy tạm gạt chuyện đó sang bên, không nói tới vội. Người có biết người vừa đi khỏi thì người yêu của người đã tới nơi ngay. Nàng giải huyệt cho Hiểu Lam nhưng nhất thời sơ ý, nàng với Hiểu Lam đã ngửi phải mùi của Thiệt Cốt Tiêu Hoàn Dao hoàn của kẻ gian đã bố trí sẵn. Thứ hoàn dược đó chuyên môn làm mê man bổn tính của người ta, làm cho người ta mất hết linh trí, dâm ác vô cùng, hậu quả của vụ ấy ta cũng không muốn nói nữa, chắc người cũng có thể tưởng tượng ra được chứ?
Độc Cô Ngọc nghe tới đó giật mình đến thót một cái, như kẻ đã mất hết hồn phách, mồ hôi lạnh toát ra như tắm.
Vì hổ thẹn, nàng nọ không tiện nói rõ nhưng Độc Cô Ngọc đã hiểu biết mới hoảng sợ đến khiếp đảm như vậy.
- Vì một chỉ của người mà đã làm cho Vi Hiểu Lam hổ thẹn không dám trông thấy người nữa và sa vào chốn vạn kiếp không sao mở mày mở mặt được và làm cho người yêu của người ngọc trắng mang vết nhơ, phải đứt ruột nát gan, hổ thẹn đến nỗi chỉ muốn tự tử chết ngay. Người không những không hay biết gì, trái lại còn lên núi Võ Đang hành hung. Người thử nghĩ xem đối với những việc đó người sẽ xử sự ra sao?
Những câu nói của Long Phan lệnh chủ như những lưỡi dao sắc bén, đâm sâu vào trong trái tim của Độc Cô Ngọc khiến chàng kinh hãi, lo âu và hổ thẹn vô cùng.
Nhưng chàng sực nghĩ tới một vấn đề, liền bụng bảo dạ rằng :
“Long Phan lệnh chủ là người nham hiểm, giảo hoạt và lại là người đại thù của ta. Sao ta lại tin vào lời nói của y thị...”
Nghĩ tới đó chàng mới thấy nhẹ hẳn người, tức cười đáp :
- Dù ngươi có khéo nói đến đâu, ta cũng không tin.
Hai mắt bỗng sáng quắc, nhưng dịu lại ngay, Long Phan lệnh chủ nhìn vào mặt Độc Cô Ngọc lạnh lùng nói tiếp :
- Tin hay không tùy người. Nhưng ta chỉ lo ngại người sẽ đối xử với Tư Đồ Sương ra sao? Và người sẽ tự xử như thế nào?
Độc Cô Ngọc lạnh lùng đáp :
- Đó là việc riêng của ta, người khỏi cần phải hỏi tới.
Chàng vừa nói dứt thì đã bị Long Phan lệnh chủ tát đến đốp một cái và còn bị nàng ta quát mắng :
- Thử hỏi người còn có chút nhân tính nào không, thế mà cũng còn nói ra miệng được. Tuy người không giết bá nhân, nhưng bá nhân lại vì người mà chết. Người có hiểu câu châm ngôn ấy không, và thử xem người làm thế nào chịu nổi sự cắn rứt luôn luôn của lương tâm?
Nói xong, nàng ta quay người đi luôn.
Đáng lẽ với tài bà của Độc Cô Ngọc bây giờ thì dù Long Phan lệnh chủ ra tay nhanh đến đâu, chàng cũng có thể tránh được cái tát ấy, nhưng chàng đang tâm thần không ổn định, và cũng không ngờ đối phương lại đột nhiên ra tay tát mình như vậy. Tới khi chàng phát giác, muốn tránh né thì má đã bị nàng ta tát trúng rồi, đau nhức khôn tả. Chàng đang ngẩn người ra, đến khi định thần nhìn kỹ thì Long Phan lệnh chủ đã đi xa rồi.
Chàng biết có đuổi cũng không kịp và có lẽ vì ngượng mà không tiện đuổi cũng nên? Bởi cái tát của Long Phan lệnh chủ đã làm cho thần trí của chàng tỉnh táo hẳn.
Lúc này chàng đã nhận định lời nói của Long Phan lệnh chủ vừa rồi không phải là bịa đặt mà là sự thực một trăm phần trăm.
Chàng đứng ngẩn người ra nhìn theo kẻ đại thù đi mất dạng, trong lòng đau đớn vô cùng. Chàng nghĩ tới Long Phan lệnh chủ nói câu : Tuy người không giết bá nhân, nhưng bá nhân lại vì người mà chết. Chàng lại cảm thấy trái tim của mình như đang bị muôn vàn mũi kim châm chích...
Chàng là người chứ có phải là cây cỏ đâu? Huống hồ chàng lại là người rất giàu tình cảm. Mối tình nồng nhiệt của Tư Đồ Sương đã ban cho có phải là chàng không động lòng chút nào đâu? Chỉ vì chàng không muốn phụ Tuyết Diệm Cầm, là người mà mình đã yêu trước. Nhưng chàng cũng phải nhìn nhận là mình không thể nào thoát khỏi lưới tình của Tư Đồ Sương đã giăng ra. Bây giờ chàng lại nghĩ tới Tư Đồ Sương lúc này đang vì việc lầm lỡ kia mà phải đau lòng, hổ thẹn không muốn sống.
Đồng thời chàng lại nghĩ đến Vi Hiểu Lam cũng đang đau khổ muốn chết...
Độc Cô Ngọc đứng đờ người ra suy nghĩ, ăn năn hối lỗi, hai hàm răng cắn đôi môi đến rĩ máu ra mà cũng không biết đau vì chàng nhận thấy tâm hồn còn đau khổ hơn nhiều.
Đột nhiên bên tai chàng đã nghe thấy có tiếng vọng tới :
- A di đà Phật! Thiện tai, thiện tai!
Tiếng nói ấy như tiếng chuông lớn làm cho đôi tai của chàng kêu vo vo, khiến chàng phải giật mình đến thót một cái, nhất thời đầu óc tỉnh táo ngay, chàng vội quay đầu lại nhìn.
Chàng thấy phía đằng trước chỗ cách mình chừng ba trượng đã có một vị hòa thượng cao niên, trông vẻ mặt rất nghiêm trang và cổ kính, đang chắp tay lại và trố mắt lên nhìn mình.
Chàng nhận thấy người ta tới chỗ cách mình chừng ba trượng mà mình không hay biết gì đủ thấy vừa rồi mình đã thất thần như thế nào? Đồng thời chàng còn đoán chắc lão hòa thượng này thể nào cũng có công lực siêu tuyệt.
Độc Cô Ngọc nghĩ tới đó, giật mình đến phắt một cái, đang định lên tiếng hỏi thì lão hòa thượng đã lên tiếng hỏi trước :
- Thí chủ có phải họ Độc Cô tên là Ngọc đấy không?
Độc Cô Ngọc ngẩn người ra giây lát rồi gật đầu đáp :
- Vâng, tại hạ chính là Độc Cô Ngọc. Dám hỏi đại sư pháp hiệu là gì?
Lão hòa thượng đáp :
- Bần tăng là Đại Trí của phái Nga Mi.
Độc Cô Ngọc sực nghĩ tới ngày nọ ở hồ Động Đình, trên lầu Nhạc Dương, anh em Gia Cát Đởm đã nói, chàng mới nhớ Đại Trí thiền sư cùng Bách Hiểu lão nhân đều được thiên hạ gọi là Vũ nội nhị đại kỳ nhân, nên chàng vội cung kính vái chào và nói tiếp :
- Thế ra Đại Trí thiền sư, thiền sư là kỳ nhân của vũ nội mà tiểu bối đã ngưỡng mộ từ lâu, chỉ hận kém phước cho mãi đến ngày hôm nay mới được chiêm ngưỡng.
Dám hỏi thiền sư, chẳng hay thiền sư có việc gì muốn chỉ giáo thế?
Đại Trí thiền sư trợn ngược đôi lông mày lên đáp :
- Bần tăng là một lão hòa thượng rất tầm thường, đâu dám nhận cái câu Vũ Nội kỳ nhân mà thí chủ vừa nói. Nếu thí chủ hỏi bần tăng tới đây có ý định gì thì ý định của lão tăng tới đây là vì thí chủ, vì cô ta, vì cả chúng sinh nữa.
Độc Cô Ngọc nghe nói ngẩn người ra lắc đầu hỏi tiếp :
- Tiểu bối ngu muội, xin thiền sư chỉ điểm cho.
Lại thấy Đại Trí thiền sư tủm tỉm cười và hỏi lại :
- Thí chủ là một vị kỳ tài thiên phú, trí hơn người sao lại nói là ngu muội được.
Vừa rồi thí chủ gặp ai thế?
Độc Cô Ngọc mới vỡ lẽ, trong lòng hơi kinh hãi, mắt tia ra luồng ánh sáng chói lọi và đáp :
- Người đó là Long Phan lệnh chủ, kẻ huyết hải đại thù của tiểu bối đấy, chả lẽ...
- Thí chủ đừng hỏi bần tăng vội, hãy trả lời câu hỏi này của bần tăng trước.
Đại Trí thiền sư nói tới đó, mỉm cười nói tiếp :
- Thí chủ chỉ biết Long Phan lệnh chủ có huyết hải thâm thù, nhưng có biết trên đời này có tất cả bao nhiêu Long Phan lệnh chủ không?
Độc Cô Ngọc đáp :
- Long Phan lệnh chủ có rất nhiều hóa thân, lúc là đàng ông, lúc là đàn bà, việc này người trong vũ nội ai mà chả hay biết.
- Nhưng thí chủ đã lầm rồi...
Thiền sư nói như vậy và tiếp :
- Long Phan lệnh chủ với Tuyết Y Huyết Thần cùng được nổi tiếng trong vũ nội mà trên đời này chỉ có một người thôi, chứ còn người khác thì không kể, ngay cả vị vừa rồi cũng là giả chứ không phải là thực.

Xem tiếp hồi 76 Không sao khuyên nổi người chấp mê

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11322
Points : 14781
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cờ Rồng Tay Máu - Từ Khánh Phụng   Sun Jul 22, 2018 5:33 pm

Hồi 76 Không sao khuyên nổi người chấp mê

Độc Cô Ngọc nghe nói giật mình đến thót một cái, vội hỏi lại :
- Thiền sư, việc này liên can đến huyết hải thâm thù của tiểu bối...
Đại Trí thiền sư nghiêm nét mặt lại đỡ lời :
- Phải, thí chủ, bần tăng cũng biết việc này quan trọng lắm, nhưng thí chủ chắc cũng biết bần tăng là người ở trong cửa Phật, không bao giờ nói dối ai hết?
Độc Cô Ngọc nhìn vị kỳ nhân mặt lộ vẻ hối lỗi và nói tiếp :
- Tiểu bối vô ý xúc phạm như vậy, xin thiền sư lượng thứ cho. Dám hỏi...
- Có phải thí chủ muốn biết Long Phan lệnh chủ là người như thế nào đấy không?
Độc Cô Ngọc gật đầu đáp :
- Xin thiền sư chỉ điểm cho?
Đại Trí thiền sư lắc đầu đáp :
- Tuy bần tăng có lòng muốn nói cho thí chủ hay, nhưng lại không dám trái ý trời. Bần tăng chỉ có thể nói cho thí chủ biết, ngay cả Long Phan lệnh chủ thật cũng không phải là kẻ thù huyết hải của thí chủ đâu.
Độc Cô Ngọc trợn ngược đôi lông mày kiếm lên hỏi tiếp :
- Sao thiền sư lại biết Long Phan lệnh chủ không phải là kẻ thù của tiểu bối?
Hiển nhiên chàng đã có vẻ không vui, nhưng đối với vị kỳ nhân khét tiếng trong vũ nội này chàng không tiện nổi khùng đấy thôi.
Đại Trí thiền sư đã hiểu, liền tủm tỉm cười và hỏi tiếp :
- Thí chủ hãy khoan hỏi bần tăng vấn đề ấy vội, bần tăng hãy thỉnh giáo vấn đề này trước. Thí chủ có biết Long Phan lệnh chủ là người như thế nào không?
Độc Cô Ngọc lại xếch ngược đôi lông mày kiếm lên đáp :
- Long Phan lệnh chủ là người rất hung tàn, độc ác nham hiểm xảo trá, ai ai cũng biết hết, thiền sư hà tất còn phải hỏi như vậy?
- Bần tăng hỏi như thế tất phải có ý nghĩa.
Đại Trí thiền sư ngừng giây lát lại mỉm cười nói tiếp :
- Thí chủ tưởng lời nói của mình câu nào cũng đúng, nhưng sự thực lại sai lầm hết.
Long Phan lệnh chủ là người hiệp cốt nhân tâm, lòng lại rất từ bi, chứ có khi nào lại là kẻ hung ác như thế. Bằng không tại sao lại được nổi tiếng cùng với Tuyết Y Huyết Thần. Những năm gần đây tính nết tuy hơi thay đổi, nhưng là người coi kẻ ác như kẻ thù, chỉ phải hơi cứng rắn một chút thôi, nhưng không khi nào lại nham hiểm, độc ác, gian xảo như thí chủ vừa nói.
Xem như vậy lão hòa thượng biết rõ chuyện của Long Phan lệnh chủ. Bằng không sao lại thao thao bất tuyệt như thế?
Độc Cô Ngọc cười khẩy thầm và đưa mắt nhìn Đại Trí thiền sư lạnh lùng nói tiếp :
- Giả từ thiện muốn một tay che lấp tai mắt của thiên hạ đó mới chính là chỗ giảo hoạt âm độc của Long Phan lệnh chủ.
Đại Trí thiền sư trợn ngược đôi lông mày lên, đôi ngươi tia ra hai luồng ánh sáng chói lọi nói tiếp :
- Một ý nghĩ sai lầm trăm sự hành vi đều sai lầm nốt, bần tăng lấy làm tiếc cho thí chủ. Thí chủ phải biết bần tăng quen biết Long Phan lệnh chủ đã mấy chục năm nay chưa hề nghe thấy nói bà ta giết chết một người nào, dù là kẻ thập ác không thể nào tha thứ được, cũng chỉ phế hết võ công người đó rồi buông tha thôi. Thí chủ ban cho bà ta cái tên hung tàn, hiếu sát, giảo hoạt, âm độc như vậy quả thực là tàn nhẫn quá.
Độc Cô Ngọc thấy ông ta nói như vậy trong lòng rất thắc mắc và nghĩ bụng :
“Đại Trí thiền sư là cao tăng của cửa Phật, còn là kỳ nhân của đương thời, tất nhiên không khi nào lại nói dối được? Như vậy, chả lẽ bốn vị thúc thúc mạo hiểm đi dò xét luôn ba năm là giả dối hay sao?”
Trầm ngâm giây lát, chàng mới khẳng khái đáp :
- Thiền sư là cao tăng của cửa Phật, một vị kỳ nhân của vũ trụ. Lời nói của tiền bối tiểu bối đâu dám không tin. Nhưng cổ nhân đã nói: thánh hiền cũng có lúc lầm lỗi, dù Long Phan lệnh chủ là người hiệp nghĩa suốt đời, nhưng chưa chắc bà ta đã không làm lầm một việc gì hoặc lở tay giết chết một người. Có lẽ mối huyết hải thâm cừu của tiểu bối lại vừa đứng vào trong trường hợp không may mắn mà bà ta đã ngẫu nhiên lỡ tay cũng nên? Một trăm việc thiện mà chỉ có một việc lầm lỡ thôi đối với bà ta chỉ là một cái lầm trong cái thiện, nhưng về phần tiểu bối thì lại là mối huyết hải thâm cừu, không thể nào đội trời chung với bà ta được. Bà con cha mẹ bị giết hại thì thể nào cũng phải trả thù cho kỳ được mới thôi. Thánh cũng dạy như vậy, sao thiền sư lại nhẫn tâm khiển trách tiểu bối như thế?
Đại Trí thiền sư nghe nói cũng phải gật đầu và suýt tí nữa thì không sao trả lời được. Nhưng ông ta vẫn mỉm cười nhanh nhẩu nói tiếp :
- Lời lẽ của thí chủ vừa trác tuyệt vừa sắc bén, nhưng nếu lời nói của thí chủ mà thuộc chính lý thì bần tăng đâu dám trách cứ. Nhưng sự thực vì không muốn thí chủ lầm lỡ thêm lần nữa đấy thôi nên bần tăng mới lại phải nói cho thí chủ hay biết lần nữa. Quả thật Long Phan lệnh chủ không phải là kẻ thù của thí chủ đâu.
Độc Cô Ngọc vừa trố mắt lên, đôi ngươi tia ra hai luồng ánh sáng nhưng lại dịu nét mặt và hỏi tiếp :
- Sao thiền sư lại biết rõ Long Phan lệnh chủ không phải là huyết hải thâm cừu của tiểu bối như vậy?
- Đó là căn cứ vào sự mắt thấy tai nghe mấy chục năm của bần tăng.
Độc Cô Ngọc tủm tỉm cười hỏi tiếp :
- Thế thiền sư có tin Tuyết Y Huyết Thần Liễu lão tiền bối cũng là dị nhân của đương thời không?
Đại Trí thiền sư nghiêm nghị đáp :
- Bần tăng tin tưởng lắm.
Độc Cô Ngọc vừa cười vừa nói tiếp :
- Chắc thiền sư thể nào cũng biết năm xưa Liễu tiền bối đã giết lầm cả gia đình của Thiên Phi Ma chứ?
Đại Trí thiền sư ngẩn người ra, bỗng biến sắc mặt buộc miệng trầm giọng đáp :
- Sao thí chủ lại chấp mê như thế? Nhưng thí chủ có biết Long Phan lệnh chủ là người thế nào của thí chủ không?
Nói tới đó, lão hòa thượng bỗng rùng mình đến thót một cái, vội niệm Phật hiệu và nói tiếp :
- A di đà Phật! Suýt tí nữa thì bần tăng đã tiết lộ thiên cơ, tuy vô tâm nhưng dù sao vẫn trái với thiên đạo. Xin thí chủ đừng có ép bần tăng như thế nữa.
Độc Cô Ngọc định nói tiếp thì lão hòa thượng đã trợn mắt quát lớn :
- Tai kiếp đã tới nơi, sóng gió đã nổi lên, chả lẽ thí chủ còn chưa biết tỉnh ngộ hay sao?
Độc Cô Ngọc giật mình đến thót một cái, đầu óc bỗng sáng suốt nên chàng làm thinh không dám nói tiếp.
Đại Trí thiền sư chắp tay lên ngực nghiêm nghị nói tiếp :
- Gây hận ở núi Võ Đang, đó chỉ là tai kiếp mới nổi lên thôi. Nếu thí chủ còn không giác ngộ thì bao nhiêu sự uất hận sẽ tiếp tục tới ngay. Đến lúc ấy võ lâm ngộ tai biến, máu tanh sẽ lan tràn khắp nơi. Lúc bấy giờ thí chủ mới tỉnh ngộ thì bần tăng e đã muộn rồi. Bần tăng thể theo lòng từ bi của Đức Phật chỉ xin thí chủ nên phân biệt rõ thị phi, quan sát kỹ lưỡng trắng đen, đừng có sa vào trong âm mưu, đừng có bị ma chướng ám ảnh thì chúng sinh rất hân hạnh, võ lâm cũng được hân hạnh lây. Bằng không thì thí chủ sẽ hối bất cập.
Độc Cô Ngọc nghe nói tới đó, linh quang ở trên óc cứ chớp nháy hoài, linh đài đã sáng sũa dần, nhưng tấn thảm kịch ở trên núi Thanh Thành, chỗ cạnh vực thẳm sâu nghìn trượng lại hiện lên trên đầu óc của chàng. Lửa phẫn nộ bốc lên rất nhanh, khiến máu trong người sôi lên sùng sục, nên chàng nghiến răng mím môi cung kính đáp :
- Lão thiền sư có lòng từ bi nhắc nhở đôi ba phen như vậy tiểu bối rất kính phục và cũng rất cảm ơn. Nhưng tiểu bối hồi còn nhỏ đã gặp tai biến, không được cha mẹ nuôi nấng dạy bảo, mối huyết hải thâm cừu của cả gia đình như vậy sao lại không mong trả cho kỳ được mới thôi. Long Phan lệnh chủ đêm khuya đến giết cả nhà tiểu bối, hành vi hung ác của y thị rất rõ ràng, dù lúc ấy tiểu bối hãy còn nhỏ chưa đích mắt trông thấy nhưng còn y thị giết người phóng hỏa ở núi Thái Mụ với Ma Tiêu Phong và hạ độc thủ giết chết thầy trò Bách Hiểu lão nhân đang đau ốm thì tiểu bối đã đích mắt trông thấy...
Đại Trí thiền sư vội đỡ lời hỏi :
- Dám hỏi thí chủ, người hành hung đó là đàn ông hay là đàn bà?
Độc Cô Ngọc cương quyết đáp :
- Tiểu bối không dám đặt điều, người hành hung đó quả là đàn ông thực. Nhưng lúc đó cũng có đàn bà ẩn núp ở một bên. Hiển nhiên y thị không sao tránh khỏi hiềm nghi là đã xúi bẫy người kia.
Thiền sư lại hỏi tiếp :
- Thí chủ có muốn biết người đàn bà đó là ai không?
- Tiểu bối nhận thấy ngoài Long Phan lệnh chủ ra không có ai vào đó nữa.
Thiền sư lắc đầu nói tiếp :
- Thí chủ đoán lầm rồi, đó là hai nữ tỳ thủ hạ của Long Phan lệnh chủ cả.
Độc Cô Ngọc ngẩn người ra nhưng lại nhanh nhẩu nói tiếp :
- Cá mè một lứa cả, tiểu bối thiết nghĩ không có cái gì là lạnh lùng đâu.
Đại Trí thiền sư chưa kịp nói tiếp thì Độc Cô Ngọc đã vội hỏi :
- Thiền sư bảo Long Phan lệnh chủ ấy là giả hiệu, vậy chẳng hay người ấy là ai?
Thiền sư ngẩn người ra giây lát, mặt lộ vẻ khó nói, một lát sau mới cương quyết đáp :
- Người đi tu không dám nói dối, nàng ta chính là đồ đệ duy nhất của Long Phan lệnh chủ đấy.
Độc Cô Ngọc rất ngạc nhiên kêu ồ một tiếng vội hỏi :
- Tiểu bối lại tưởng nàng với Long Phan lệnh chủ không có liên quan gì với nhau, không ngờ lại có dây dưa cội rể rất thân mật...
Nói tới đó chàng cười khẩy một tiếng mới nói tiếp :
- Nối giáo cho giặc như thế tiểu bối thiết tưởng hai người cũng như một thôi. Nếu đánh được trẻ thì thể nào cũng kiếm được già.
Đại Trí thiền sư lại biến sắc mặt, nhưng chỉ thoáng cái thôi, dịu nét mặt ngay và hỏi tiếp :
- Thí chủ thị cái gì mà lại nói như thế?
Độc Cô Ngọc rất khích động đáp :
- Tiểu bối chỉ cần tài ba của mình cũng dư sức đối phó họ rồi.
- Chỉ e thí chủ không làm được như ý muốn thôi!
- Nghe thiền sư nói có phải muốn tiểu bối...
không đợi chờ Độc Cô Ngọc nói dứt lão thiền sư đã lắc đầu đỡ lời :
- Thí chủ chớ có hiểu lầm, bần tăng hóa giải còn chưa kịp, thì đâu dám gợi hào khí của thí chủ lại đi so tài cao thấp với Long Phan lệnh chủ. Ý của bần tăng chỉ muốn khuyên giải thí chủ không nên thị tài ba sở trường của mình mà ra tay giết người bừa bãi. Thí chủ nên biết môn Huyết Ấn thần chưởng của thí chủ không phải là một môn võ học vô địch, ít ai khắc chế nổi.
Độc Cô Ngọc nói tiếp :
- Thiền sư là người biết rộng như vậy tiểu bối không dám cãi.
Nghe giọng nói của chàng ta, lão hòa thượng biết chàng nọ chưa phục nên vừa cười vừa đỡ lời :
- Nếu thí chủ không tin cứ việc giở hết thần oai ra thử thách xem.
Độc Cô Ngọc nghe nói liền nghĩ bụng :
“Huyết Ấn thần chưởng của sư môn khét tiếng cổ kim, thần lực cái thế, xưa nay vẫn vô địch. Ân sư vẫn thường căn dặn không nên đem nó ra sử dụng luôn luôn. Lão hòa thượng này tuy được người ta gọi là kỳ nhân trong vũ nội nhưng là vì thấy ông ta phật pháp vô biên, đạo cơ thâm hậu, trí tuệ siêu tuyệt mà nên chứ chưa hề nói võ học của ông ta nói cái gì đặc biệt hơn người, dù có đặc biệt đi chăng nữa, chưa chắc đã chống đỡ nổi một cái đánh của Huyết Ấn thần chưởng với mười thành công lực của ta. Ông ta là tiền bối kỳ nhân và việc này liên can đến tính mạng chứ có phải là chuyện chơi đùa đâu...”
Tuy chàng nghĩ như vậy nhưng vẫn nhanh nhẩu trả lời rằng :
- Thiền sư là tiền bối kỳ nhân khi nào tiểu bối dám xúc phạm tới.
- Không sao.
Đại Trí thiền sư trả lời một cách rất thản nhiên, vừa lắc đầu vừa nói tiếp :
- Thí chủ cứ yên tâm, tuy bần tăng không đánh được người nhưng cái trò chịu đòn xưa nay ít người so sánh bằng. Bần tăng tự tin có thể chống đỡ được Huyết Ấn thần chưởng mà đã giở toàn lực ra tấn công của thí chủ. Chưa biết chừng thế công của thí chủ không dám đụng chạm nổi góc áo của bần tăng cũng nên.
Độc Cô Ngọc là người rất kiêu ngạo khi nào lại chịu đựng nổi lời khiêu khích ấy nên chàng vừa nghe xong đã trợn ngược đôi lông mày kiếm lên, mỉm cười đáp :
- Tiểu bối xin tuân lệnh. Nếu vậy tiểu bối đành phải xúc phạm.
Đại Trí thiền sư chắp tay lên ngực, mỉm cười không nói năng gì nữa.
Độc Cô Ngọc vẻ mặt rất nghiêm nghị, từ từ giơ tay phải lên và nói tiếp :
- Xin thiền sư chuẩn bị, tiểu bối ra chưởng đây.
Đại Trí thiền sư mỉm cười đáp :
- Thí chủ cứ việc giở hết thần oai ra, cần phải giở toàn lực ra mà tấn công nhé?
Ông ta vừa nói dứt lời thì Độc Cô Ngọc đã nhẹ nhàng tấn công luôn một chưởng.
Đại Trí thiền sư bảo chàng giở toàn lực ra tấn công, nhưng chàng vẫn không dám, chỉ sử dụng tới bảy thành thôi. Tuy vậy, chàng đã yên trí, dù thiền sư không bị thương thế này cũng bị đẩy lui và ít nhất trong người rạo rực chứ không sai?
Ngờ đâu chưởng của chàng tấn công ra một cái đã cảm thấy tâm thần trấn động rất mạnh nên chàng kinh hãi vô cùng, trố mắt lên đứng ngẩn người ra, trong lòng kinh hãi và không nói được nửa lời.
Thì ra, thần công của sư môn mà chàng vẫn yên trí là vô địch mà bây giờ mình vừa giở ra quả nhiên không làm nổi cho tà áo của Đại Trí thiền sư bay lên tí nào, vả lại chàng còn thấy chưởng lực của mình như là một nắm muối ném xuống bể tiêu tán hết. Huyết Ần chưởng lực đến như thế mà bỗng biến mất vô hình vô tích.
Đại Trí thiền sư từ từ buông song chưởng xuống rồi hỏi :
- Thí chủ, cái trò chịu đòn của lão tăng này ra sao? Thí chủ có cần phải thử thách thêm không?
Độc Cô Ngọc ngẩn người ra giây lát mới trả lời :
- Tiểu bối không biết thiền sư đã tu luyện đến mức kim cương bất hoại chi thân.
Xin thứ lỗi tiểu bối ngông cuồng vô lễ.
Đại Trí thiền sư mỉm cười đáp :
- Thí chủ lầm rồi, cái gì là kim cương bất hoại chi thân, sở dĩ bần đạo chịu được một chưởng của thí chủ là chỉ nhờ một tấm lòng Phật, một chút chính khí mà thôi.
Thí chủ là người rất thông minh tất nhiên phải hiểu biết được lời nói của bần tăng chứ?
Độc Cô Ngọc không nói năng gì, chỉ cúi đầu vái chào rồi quay người đi luôn.
Hình như Đại Trí thiền sư cũng đoán biết Độc Cô Ngọc thể nào cũng bỏ đi nên không ngạc nhiên chút nào, chỉ nhìn theo Độc Cô Ngọc đi thôi chứ không nói năng gì cả...
Đang lúc ấy thì ở trong khu rừng thông sau lưng thiền sư có một thiếu nữ áo trắng đẹp như tiên nữ nhẹ nhàng bước ra, vừa đi tới nơi nàng ta đã cung kính vái chào đại sư và nói :
- Tiền bối Phật pháp vô biên, tiểu bối xin kính mừng.
Đại Trí thiền sư vội đứng ra một bên thủng thẳng hỏi :
- Lệnh chủ thử nghĩ xem liệu thí chủ ấy có tỉnh ngộ không?
Thiếu nữ áo trắng nghe nói giật mình đến thót một cái, vẻ mặt đang tươi tỉnh vội rầu rĩ ngay.
Với vẻ mặt nghiêm nghị Đại Trí thiền sư thở dài một tiếng rồi nói tiếp :
- Vừa rồi sở dĩ thí chủ ấy đột nhiên bỏ đi là có lẽ e dè chứ không phải là giật mình hãi sợ hay tỉnh ngộ gì đâu. Nên theo sự ước đoán của bần tăng thì thí chủ ấy không những không dịu hẳn tính nết, trái lại còn nóng nảy và kiêu ngạo hơn trước là khác...
Thiếu nữ áo trắng trợn ngược đôi lông mày liễu lên, định lên tiếng nói...
- A di đà Phật!
Thiền sư bỗng niệm một câu Phật hiệu như vậy và nghiêm nghị nói tiếp :
- Ta không vào địa ngục thì ai vào địa ngục. Lệnh chủ chớ nên nổi giận, xin Lệnh chủ vì chúng sinh của thiên hạ và vì võ lâm của vũ nội. Bần tăng dám xin Lệnh chủ hết sức chịu nhịn cho.
Thiếu nữ áo trắng nghe nói rất cảm động, lại vái thiền sư và đỡ lời :
- Đa tạ tiền bối! Xin tiền bối chỉ điểm cho chính sách sau này phải thi hành như thế nào?
Đại Trí thiền sư trầm ngâm giây lát mới đáp :
Bây giờ chỉ có một cách là bần tăng phải không quản ngại ngàn dặm xa xôi, đi Bất Quy cốc ở trên núi Phạm Tĩnh một phen mới được. Vì bây giờ chỉ có Liễu lão thí chủ mới khiến y cúi đầu nghe lời thôi. Nhưng Liễu lão thí chủ quanh năm vân du bên ngoài, phen này bần tăng đến đó không biết có được gặp hay không... Hà hà, đành phải tận nhân sự mà nghe thiên mệnh vậy chứ còn biết làm sao được nữa.
Thiếu nữ áo trắng lại càng cau mày thêm, từ từ cúi đầu xuống.
Đại Trí thiền sư thấy thế không nhẫn tâm, thở dài một tiếng nói tiếp :
- Lệnh chủ không nên rầu rĩ như thế, mưu sự tại nhân thành sự tại thiên, quý hồ ta cứ kiên nhẫn đi tới cùng thì chắc thể nào cũng cứu nổi tai kiếp này. Còn Tư Đồ động chủ đang cần phải có người trông nom, Lệnh chủ thể nào cũng phải vất vả một phen nữa mới được. Bần tăng xin cáo từ đây, sớm thì năm bảy ngày, muộn thì nửa tháng, thể nào bần tăng cũng về tới nơi.
Nói xong đại sư chắp tay vái chào và quay người đi luôn.
Thiếu nữ áo trắng đứng nhìn theo thiền sư hồi lâu rồi bỗng thở dài một tiếng rất não nùng rồi từ từ đi vào phía bìa rừng mất dạng.
* * * * *
Thiên Trụ Phong là một trong hai mươi bảy ngọn trong núi Võ Đang. Trên một ngọn núi ở cách Thiên Trụ Phong chừng mười mấy dặm có một khu rừng già, xưa nay rất ít người lai vảng, nhưng ở giữa rừng, chỗ gần đỉnh núi lại có một bãi đất bằng phẳng. Cách đó có một thác nước cao năm trượng, cạnh thác nước lại có một vực thẳm sâu nghìn trượng.
Vách núi ở nơi đó mọc đầy rêu và mây, nơi đó quả thực là một cảnh đẹp thiên nhiên, không ngờ trên mặt đất bình thản lúc đó lại có ba nhân vật võ lâm, hai già một trẻ, đang đứng đối diện nhau.
Hai người già đó đều mặc áo xám trông tinh thần còn rất tráng kiện, còn người kia là một văn sĩ trông rất tuấn tú.
Hai ông già nọ vẻ mặt hớn hở, còn thiếu niên kia thì rất tiều tụy, quần áo tả tơi, đầu tóc bù rối.
Ba người đứng đối diện hồi lâu chẳng nói chẳng rằng, một lát sau văn sĩ mới thở dài một tiếng u oán nói :
- Lỡ bước gây nên mối hận ngàn thu. Tuy tại hạ vô tâm nhưng đã tạo nên sự cố lầm lỡ ấy, dù bây giờ có lấy nước của ba con sông cũng không sao rửa sạch được việc làm sỉ nhục ấy. Dù Nữ Oa có tái sinh cũng không sao vá nổi sự lầm lỡ ngày hôm nay. Vi Hiểu Lam này đã làm lỡ cuộc đời của người ta, thực không bằng cầm thú, thể nào cũng phải chết để tạ tội mới được. Hai vị hà tất cứ ngăn cản mà chi?
Ông già áo xám đứng bên trái liền đáp :
- Sao Trang chủ lại nói như thế? Tư Đồ Sương thị tài sắc hơn người, không coi ai vào đâu, mấy lần cự tuyệt Trang chủ, thực là khả ố vô cùng. Bây giờ ván đã đóng thuyền rồi, chắc con nhỏ ấy không dám...
văn sĩ trợn tròn đôi mắt nghiêm nghị lên đỡ lời :
- Tân lão không nên nói như thế, hai vị đã ở với Hiểu Lam này mười mấy năm, chả lẽ lại không biết tính nết của tôi hay sao? Chữ tình không thể nào miễn cưỡng được, dù có chết ngay tại chỗ Vi Hiểu Lam này cũng không bao giờ uy hiếp người bằng cách vô sĩ như thế?
Ông già áo xám bên trái nghe thấy thế mặt đỏ bừng, rất ngượng nghịu, cúi đầu xuống không dám nói thêm nữa.
Ông già áo xám đứng bên phải gượng cười và xen lời nói :
- Trang chủ không nên phiền trách như thế? Người ta đang lúc mê man làm sao có thể tự chủ được. Việc này chắc Tư Đồ Sương cô nương thể nào cũng biết và không oán hận Trang chủ đâu.
Văn sĩ áo trắng đang lắc đầu thở dài bỗng biến sắc mặt nhìn thẳng vào mặt ông già áo xám bên phải hỏi :
- Sao Bạch lão lại biết rõ lúc đó tôi đang thần trí mê man?
Ông già áo xám mới biết mình lỡ lời, giật mình đánh thót một cái ngập ngừng hồi lâu không sao trả lời được.
Văn sĩ áo trắng thấy thế khả nghi, trợn ngược đôi lông mày kiếm lên định hỏi tiếp thì ông già áo xám bên trái cười gằn một tiếng đỡ lời :
- Việc bí mật đến đâu rồi cũng phải lộ liễu, việc này không thể giấu diếm Trang chủ mãi được, Bạch lão nên nói cho Trang chủ biết để chúng ta khỏi áy náy trong lòng.
Ông già áo xám bên phải nghe nói gượng cười một tiếng, đưa mắt nhìn văn sĩ áo trắng một cái rồi nói :
- Mỗ cũng có cảm nghĩ như vậy để khỏi áy náy trong lòng hoài. Nhưng đây là lòng tốt của anh em lão, mong Trang chủ nên lượng thứ cho.
Văn sĩ áo trắng nghe nói run lẩy bẩy, nhìn ông già áo xám đứng bên phải và nói tiếp :
- Bạch lão hãy nói thử cho tôi nghe.
Giọng nói của chàng ta vừa run vừa khàn...

Xem tiếp hồi 77 Ngàn dặm đi xin lỗi

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11322
Points : 14781
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cờ Rồng Tay Máu - Từ Khánh Phụng   Sun Jul 22, 2018 5:34 pm

Hồi 77 Ngàn dặm đi xin lỗi

Hình như ông già áo xám đứng bên phải không để ý đến thái độ của văn sĩ áo trắng hơi khác lạ, chỉ mỉm cười rất đắc chí, nói tiếp :
- Anh em thuộc hạ không những biết lúc ấy Trang chủ mê man và còn biết tại sao lúc ấy Trang chủ mê man nữa.
Văn sĩ áo trắng mặt càng lúc càng biến sắc thêm, kêu ồ một tiếng và hỏi tiếp :
- Bạch lão có biết tại sao không?
Ông già áo xám đứng bên phải vừa cười vừa hỏi lại :
- Trang chủ có nghe thấy ai nói đến Thiết Cốt Tiêu Hồn Giao Hoàn có tính chất dâm tà như thế nào không?
Văn sĩ áo trắng nghe nói, giật mình đến thót một cái, mới vỡ lẽ vội hỏi tiếp :
- Chả lẽ trong khi tôi bị điểm huyệt đã có người cho tôi uống viên thuốc ấy hay sao?
- Chả cần phải uống.
Ông già áo xám trả lời như vậy và rất đắc chí vừa cười vừa nói tiếp :
- Chỉ cần ngửi một chút thì dù người đó là đại la kim tiên cũng không tránh khỏi tai kiếp phong lưu, Tư Đồ Sương không phải là người tam trinh cửu liệt thì làm sao mà tránh thoát được.
Văn sĩ nghe nói rùng mình đến thót một cái, dùng giọng mũi kêu hừ một tiếng và hỏi tiếp :
- Chả lẽ lúc ấy hai vị cũng có mặt ở gần đó hay sao?
- Không những anh em thuộc hạ có mặt ở đó...
Ông già áo xám ấy với vẻ gian xảo nói tiếp :
- Chính viên thuốc ấy là của anh em thuộc hạ giúp Trang chủ hoàn thành việc vui mừng ấy đấy.
Văn sĩ áo trắng nghe nói mặt càng biến sắc thêm, hai mắt tia ra hai luồng ánh sáng chói lọi, nhưng chỉ thoáng cái lại dịu ngay nét mặt ngay, với một giọng run run chàng nói tiếp :
- Cảm ơn hai vị, hai vị đã theo tôi mười mấy năm và theo chỗ tôi biết thì bình sinh hai vị không gần nữ sắc. Tại sao hai vị lại có thứ thuốc dâm ác ấy?
Ông già áo xám đứng bên phải ngẫm nghĩ giây lát rồi mới nói :
- Thuộc hạ không dám giấu Trang chủ. Thuốc ấy là do một người bạn tặng cho.
Văn sĩ áo trắng hỏi tiếp :
- Đã hơn mười năm, hai vị không tiếp xúc với bên ngoài thì làm sao mà có bạn được như thế? Không hiểu người bạn đó là vị nào?
Ông già áo xám ấy đáp :
- Nói ra thì thực hổ thẹn! Chính anh em thuộc hạ cũng không biết tên họ của người ấy là gì nữa?
Văn sĩ nghe nói vừa ngẩn người ra thì ông già áo xám bên phải đã cười khì một tiếng và xen lời nói :
- Lão Nhị đừng có úp úp mở mở như thế nữa. Để mỗ ca nói hộ cho.
Nói tới đó, y quay mặt lại phía văn sĩ nói tiếp :
- Chuyện này xảy ra cách đây một tháng, anh em thuộc hạ theo Trang chủ đi hồ Động Đình. Trong khi đi, giữa đường thì có quen biết một người bạn, người này hình như biết cả tình hình của võ lâm, nên biết đến chuyện Trang chủ có lòng ái mộ Tư Đồ Sương mà không được đáp lại. Vì vậy khi chia tay, y có tặng cho anh em thuộc hạ này, dặn anh em thuộc hạ tùy cơ hành sự. Anh em thuộc hạ không dám nhận, người bạn ấy nói rằng : làm thuộc hạ của người thì thế nào cũng phải gánh vác sự lo âu cho chủ nhân mới phải, nói xong y đi luôn. Anh em thuộc hạ muốn hỏi tên họ nhưng đuổi theo cũng không kịp.
Văn sĩ nghe tới đó mỉm cười xen lời hỏi :
- Cho nên hai vị mới thừa dịp may ngàn năm một thuở ấy mà hạ độc thủ phải không?
- Trang chủ thông minh lắm, lỡ qua dịp may đó chỉ e...
- Câm mồm.
Văn sĩ áo trắng lớn tiếng quát bảo, trợn ngược đôi lông mày kiếm lên, hai mắt đỏ ngầu, chỉ tay vào mặt hai ông già áo xám kia hậm hực nói tiếp :
- Vi Hiểu Lam này là kỳ nam tử cái thế, suốt đời anh hùng, tên tuổi đã gây được mười mấy năm trời, không ngờ đã bị hai tên thất phu vô sỉ như các ngươi làm tiêu tan hết. Hai người đã làm cho tôi mất hết tên tuổi, dồn tôi vào chỗ bất nghĩa, tôi còn để cho hai người sống làm chi nữa. Mau nộp mạng ngay.
Chàng vừa nói dứt đã phi thân tới, giơ song chưởng lên tấn công vào chỗ chí mạng của hai ông già kia luôn.
Hai ông già áo xám đang khoái chí thầm và muốn lập công, có ngờ đâu Trang chủ của mình lại đột nhiên ra tay như thế, và tất nhiên chúng cũng không ngờ Trang chủ cũng nổi giận và sát khí cũng đã bốc lên đùng đùng rồi, nhưng vừa rồi chưa ra tay ngay là vì chưa nghĩ ra được nguyên nhân. Vì thế hai ông già cả kinh thất sắc và không sao tránh né kịp, chỉ nghe thấy hai tiếng kêu “bộp, bộp”, hai ông già đã bị đánh trúng hai chưởng, người lảo đảo, mặt nhợt nhạt như người chết đuối và lảo đảo lui về phía sau.
Cả hai cùng phun ra hai vòi máu tươi, bắn cả vào đầu vào mặt của văn sĩ khiến áo trắng của chàng ta dính đầy máu tươi.
Hiển nhiên hai ông già đã bị văn sĩ nọ đánh cho bị nội thương rất nặng và hai người cũng không cam tâm thúc thủ chờ chết, một trong hai ông già ấy quát lớn :
- Lão Nhị, y đã hạ độc thủ thì chúng ta việc gì phải nể nang y làm chi nữa. Lên đi!
Nói xong y giơ chưởng lên, chưa kịp ra tay tấn công thì văn sĩ đã cất tiếng cười rất chát chúa, nhảy xổ tới quát bảo tiếp :
- Hai tên thất phu vô sỉ và táo gan này, các ngươi còn dám ra tay đánh lại ta ư?
Chàng vừa nói vừa dùng đôi tay áo nhằm Huyền Cơ yếu huyệt ở trước ngực của hai ông già tấn công tiếp.
Đôi tay áo của chàng nặng hơn nghìn cân, hai ông già kia đã bị thương nặng, lại sợ thần oai của chàng thì đâu còn dám chống đỡ nữa.
Cả hai ông già muốn tránh né cũng không kịp, chỉ nghe thấy kêu bùng, bùng hai tiếng, ngũ tạng lục phủ của hai người đã bị nát nhừ, và thân hình thì bị bắn ra ngoài xa, hai người chỉ kêu la được hai tiếng thảm khốc rồi rớt ngay xuống vực thẳm trăm trượng.
Văn sĩ áo trắng bỗng dưng giật mình đến thót một cái rồi thâu tay lại, đi tới chỗ mép núi nhìn xuống vực thẳm, một lát sau mặt lộ vẻ đau đớn, ai oán, từ từ cúi đầu đi xuống núi. Đột nhiên chàng lại ngửng mặt lên cất tiếng rú rất thê thảm và tung mình nhảy đi luôn.
Văn sĩ áo trắng vừa đi mất dạng thì trong bụi cây đã có tiếng thở dài vọng ra và một mỹ nữ áo trắng vừa xuất hiện đã đuổi theo văn sĩ áo trắng mà đi mất dạng nốt.
* * * * *
Mấy ngày hôm sau trong một căn nhà lá ở trên bờ sông Địch La, Tư Đồ Sương vẫn mặc bộ quần áo trắng, sắc mặt nhợt nhạt chứ không còn đẹp như hoa nở như trước nữa, hai mắt cũng hầu như thất thần, đang ngẩn người ra ngồi ở giữa nhà.
Đột nhiên mành trúc rung động, Tiểu Ngọc mặc áo đỏ, tay cầm khay thức ăn từ từ bước vào, đặt khay thức ăn đó lên trên bàn, đưa mắt nhìn Tư Đồ Sương khẽ bảo :
- Mời nhị cô nương sơi cơm.
Tư Đồ Sương làm như không nghe thấy gì, vẫn cứ ngồi đờ người ra như vậy và cũng không hề cử động chút nào.
Tiểu Ngọc lộ vẻ rất thương tiếc, nhìn nàng khẽ nói tiếp :
- Nhị cô nương xin thứ lỗi tiểu nữ táo gan, cô nương cần phải giữ gìn sức khỏe, mấy ngày hôm nay không ăn uống một tí gì thì dù là kim cương cũng chịu đựng không nổi chứ huống hồ gì là người thường. Nhị cô nương không nghĩ đến mình thì cũng phải nghĩ đến Đỗ...
Nàng vừa nói tới chữ Đỗ thì Tư Đồ Sương vẫn lầm lỳ như trước nhưng đã lên tiếng hỏi :
- Đại cô nương đã về chưa?
Tiểu Ngọc nhất thời lỡ lời khiến Tư Đồ Sương phải đau lòng khiến nàng ta cũng phải ăn năn nên đổi giọng đáp :
- Thưa cô, đại cô nương chưa về tới nhưng theo tiểu tỳ nhận xét thì muộn lắm cũng chỉ nay mai là đại cô nương về tới.
Tư Đồ Sương mấp máy đôi môi hai cái nhưng lại không nói năng gì.
Tiểu Ngọc nhìn khay cơm đang định nói tiếp thì bỗng nghe thấy có tiếng chân người đi tới. Song Thành mặt lạnh lùng vén màn bước vào, đưa mắt nhìn Tư Đồ Sương hơi do dự rồi mới nói :
- Nhị cô nương, Vi Hiểu Lam xin vào yết kiến đấy.
Tư Đồ Sương nghe nói mặt liền biến sắc, vội đứng dậy lạnh lùng hỏi :
- Hiện giờ Vi Hiểu Lam ở đâu?
Song Thành đáp :
- Hiện đang ở ngoài cửa chờ đợi.
Tiểu Ngọc bỗng cười khẩy một tiếng, quay người đi ra luôn.
- Trở lại.
Song Thành vội kéo Tiểu Ngọc lại và nghiêm nét mặt nói tiếp :
- Vừa rồi tôi đã tát y một cái, y không trả đũa. Nếu Tiểu Ngọc ra tay quá nặng thì đại cô nương về chúng ta biết nói năng ra làm sao?
Tiểu Ngọc lẳng lặng không nói năng gì nhưng mặt vẫn tức giận khôn tả.
Tư Đồ Sương thấy thế mới dịu nét mặt lại khẽ bảo :
- Gọi y vào đây.
Song Thành vâng lời đi ngay, trước khi đi còn đưa mắt ra hiệu cho Tiểu Ngọc. Là người rất thông minh, Tiểu Ngọc đã hiểu ý vội đi theo ra ngay.
Hai nàng vừa đi khỏi, Tư Đồ Sương bỗng lộ vẻ hổ thẹn như tức giận như ai oán.
Bỗng có hai hàng lệ nhỏ ròng xuống hai bên má, Tư Đồ Sương vội dùng tay áo lau chùi, vẻ mặt lại thờ thẫn như trước và nhẹ nhàng đi lại, không khác gì một oan hồn vậy.
Vi Hiểu Lam cũng mặc cái áo dính đầy máu từ từ bước vào, trông thấy Tư Đồ Sương giật mình đến thót một cái, vội ngừng chân lại, mồm mấp máy mấy lần mà không sao nói lên tiếng được.
Tư Đồ Sương bỗng trợn tròn đôi mắt lên liếc nhìn chàng ta một cái rồi lạnh lùng hỏi :
- Người còn mặt mũi nào đến gặp Tư Đồ Sương này nữa!
Hiểu Lam bẽn lẽn cúi đầu xuống, nhưng lại ngửng đầu lên lạnh lùng đáp :
- Vi Hiểu Lam tôi đến đây thỉnh tội đấy!
Tư Đồ Sương càng lộ vẻ uất hận thêm và hỏi tiếp :
- Người còn lời lẽ gì muốn nói nữa?
Hiểu Lam vẫn đờ người ra đáp :
- Đã gây nên sự lầm lỗi ấy rồi, Hiểu Lam tôi chỉ biết là mình rất có tội thôi, chứ không biết nói năng ra sao nữa?
Tư Đồ Sương đưa mắt nhìn lại Hiểu Lam, trợn ngược đôi lông mày liễu lên và giơ tay định đánh luôn.
Hiểu Lam gượng cười một tiếng, nhắm nghiền hai mắt lại, chàng liền nghe thấy Tư Đồ Sương lạnh lùng hỏi :
- Có phải người không cam tâm và cảm thấy có chết như thế này là rất oan ức lắm không?
Hiểu Lam trợn mắt lên đáp :
- Tự tôi gây nên lầm lỗi, một mình mang tội vào thân, dù có bị chết trăm lần cũng chưa chuộc được một phần lỗi, như vậy tôi đâu dám nói oan ức và không cam tâm chứ? Nhưng tôi chỉ muốn nói cho cô nương hay một câu này, Vi Hiểu Lam này không phải là con người vô liêm sỉ và như cầm thú như thế đâu.
Tư Đồ Sương bỗng biến sắc mặt, hỏi lại :
- Người tưởng mình làm như thế là rất phải hay sao?
Vi Hiểu Lam đáp :
- Tôi chỉ muốn nói một câu để cho tôi biết thôi, chứ tôi không muốn nói nhiều, và chỉ mong chóng chết...
Tư Đồ Sương bỗng cất tiếng cười rất rùng rợn và nói tiếp :
- Đáng lẽ bổn Động chủ định giết chết người ngay tại chỗ nhưng bây giờ lại thay đổi ý kiến. Vì giết người chỉ làm bẩn hai tay của ta thôi. Tuy ta có xé xác người ra làm muôn mảnh vẫn chưa nguôi được cơn giận của ta. Ta muốn người sống ở trên đời này, không hề bị thương mảy may. Người là người rất thông minh, có hiểu dụng ý của ta không?
Hiểu Lam nghe nói, người bỗng run lẩy bẩy, với giọng khàn khàn đáp :
- Tôi hiểu lắm! Tôi bị lương tâm cắn rứt đã đủ lắm rồi, nên chỉ muốn yêu cầu được cô nương giải thoát...
- Câm mồm.
Tư Đồ Sương đột nhiên quát bảo như vậy, với giọng phẫn uất nàng la lớn :
- Người muốn yêu cầu được giải thoát ư? Thế còn sự thanh bạch của Tư Đồ Sương này bị vấy nhơ thì sao?
Vi Hiểu Lam thấy nàng ta hỏi như vậy, mặt lại biến sắc, vội cúi đầu xuống, không nói năng gì hết. Nhưng đột nhiên chàng cất tiếng cười rất chua chát rồi nhẹ nhàng giơ tay phải lên đánh mạnh vào đầu mình.
Tư Đồ Sương cười khẩy một tiếng, giơ tay lên điểm ngay vào cổ tay của Hiểu Lam.
Vi Hiểu Lam hơi đưa tay chéo sang bên để tránh chỉ phong của nàng ta và bàn tay vẫn nhẹ nhàng đập mạnh xuống tiếp. Tuy vậy cái đập này của chàng ta đã chậm hơn trước nhiều.
Một cái bóng hồng ở bên ngoài nhảy vào. Chỉ nghe thấy Hiểu Lam kêu hự một tiếng, loạng choạng lui về phía sau mấy bước, cánh tay phải cũng uể oải buông xuôi xuống.
Tiểu Ngọc vừa phi thân vào ngăn cản, không cho Hiểu Lam tự tử và còn tát chàng một cái kêu đến đốp một tiếng. Hiểu Lam không tránh né gì cả, cứ để yên cho Tiểu Ngọc tát. Bộ mặt rất tiều tụy của chàng đã thấy hiện ra dấu vết của năm ngón tay.
Chàng đưa mắt nhìn Tiểu Ngọc, đôi môi mấp máy một hồi mà không sao nói lên tiếng được.
Tiểu Ngọc còn muốn nhân lúc chàng ta ra tay đánh lại để thừa cơ tát thêm mấy cái nữa cho bõ ghét. Ngờ đâu Hiểu Lam, một vị anh hùng cái thế như vậy mà lại đúng như lời của Song Thành vừa nói, không những không trả đũa, không tránh né và cũng không có vẻ gì là do dự cả. Vì thế nàng không còn thấy hứng thú gì mà tát thêm nữa, nàng chỉ cười khẩy một tiếng rồi đứng sang một bên thôi.
Tư Đồ Sương mặt vẫn lờ đờ, lạnh lùng nói tiếp :
- Bây giờ người đã biết ở trước mặt bổn cô nương, muốn chết cũng không phải là chuyện dễ. Bổn cô nương sẽ để cho người nếm mùi muốn chết không được, muốn sống rất đau khổ và đừng có cho ta là tàn khốc. Người nên biết ta đối xử với người như thế là đã may lắm rồi.
Hiểu Lam cũng đờ người ra như trước mà đáp :
- Vi Hiểu Lam biết mình mang tội rất nặng. Nhưng việc này cô nương không thể trách một mình Hiểu Lam...
- Câm mồm.
Tư Đồ Sương lại thét lớn một tiếng, người run lẩy bẩy nói tiếp :
- Người vô liêm sỉ không bằng cầm thú như vậy ta không trách người, chả lẽ ta lại trách ta hay sao?
Hiểu Lam cười khẩy đáp :
- Hiểu Lam tôi đang có ý đó thật!
- Vi Hiểu Lam! Bây giờ người vẫn còn dám...
Tư Đồ Sương tức giận không sao nói lên tiếng được, nên chỉ nói được nửa câu như thế mà thôi.
Tiểu Ngọc trợn đôi mày liễu lên, giơ tay định tát Hiểu Lam thì Tư Đồ Sương đã nén lửa giận xuống mà nói tiếp :
- Vi Hiểu Lam định chọc tức ta để cho ta ra tay phải không, nhưng tiếc thay ta không mắc hởm ngươi đâu?
- Việc gì Hiểu Lam tôi phải chọc tức cô nương như thế, tôi muốn chết thì hỏi có ai ngăn cản nổi tôi không?
Tư Đồ Sương lạnh lùng hỏi tiếp :
- Vi Hiểu Lam! Mi đừng có giở mưu kế ấu trĩ ấy ra trước mặt Tư Đồ Sương này, ta nhìn nhận một người muốn chết không ai có thể ngăn cản được, đồng thời có rất nhiều cách chết. Nhưng đối với người thì khác hẳn, người tưởng chỉ có chết ở trong tay Tư Đồ Sương thì mới có thể giải thoát, nhưng ta muốn để cho người nếm mùi đau khổ còn hơn là chết nữa, vì thế người mới dùng lời lẽ khích bác để ta ra tay phải không?
Vi Hiểu Lam biến sắc mặt lạnh lùng đáp :
- Cô nương không nên tự phụ thông minh như thế. Sự thực nó như vậy, nếu cô nương không giải yếu huyệt của tôi thì Vi Hiểu Lam này đâu đến nỗi bị sa vào chỗ vạn kiếp không sao mở mày mở mặt được...
Với giọng nghẹn ngào, Tiểu Ngọc đỡ lời :
- Cô nương không nên để cho y...
Tư Đồ Sương xua tay ngắt lời và nói :
- Ta đã có cách rồi, Tiểu Ngọc hãy điểm yếu huyệt câm của y trước.
Hiểu Lam nghe thấy nàng ta nói như thế mặt vừa biến sắc thì Tiểu Ngọc đã nhanh tay điểm vào huyệt câm của chàng.
Tư Đồ Sương nói tiếp :
- Bây giờ thực là người có mồm cũng không nói năng gì được và còn có mưu kế gì giở ra nữa không?
Hiểu Lam bỗng run lẩy bẩy, hai mắt tia ra hai luồng ánh sáng quái dị và nhìn thẳng vào mặt Tư Đồ Sương không chớp.
Tư Đồ Sương đã tức hận chàng khôn tả, chỉ muốn xé xác chàng ra làm muôn mảnh nên dù thấy chàng nhìn như thế mà cũng không hãi sợ chút nào, chỉ im lặng không nói năng gì thôi.
Nhất thời trong căn nhà lá đó im lặng như cỏi tha ma.
Hiểu Lam vẫn đứng yên không cử động nhưng đôi môi mấp máy và đã có một vài giọt máu tươi rỉ ra, tiếp theo đó đôi mắt sáng ngời cũng lu mờ dần, người run lẩy bẩy thêm và lảo đảo muốn té.
Tư Đồ Sương cười khẩy nói tiếp :
- Người bây giờ cũng cảm thấy chịu không nổi nữa à?
Đột nhiên có một cái bóng người màu trắng phi vào dùng chỉ phong phi điểm vào Phụng Nhỡn huyệt của Hiểu Lam.
Bóng trắng đó là Đổng Phi Quỳnh đã nhanh tay điểm vào 12 huyệt của Hiểu Lam và nàng bảo Tiểu Ngọc rằng :
- Tiểu Ngọc, khiêng Vi trang chủ vào trong phòng.
Tiểu Ngọc rất ngạc nhiên, đứng ngẩn người ra, Phi Quỳnh lại quát bảo :
- Tiểu Ngọc có nghe thấy không?
Dù Tiểu Ngọc không bằng lòng cũng không dám cưỡng lệnh, đành hậm hực cắp Hiểu Lam vào nách, đem vào trong phòng.
Tư Đồ Sương thấy Phi Quỳnh về, hình như con thấy mẹ bỗng khóc òa lên và kêu gọi :
- Quỳnh tỷ tỷ.
Phi Quỳnh nhìn nàng với vẻ rất thương hại và hỏi :
- Sương muội, có phải hai ngày hôm nay không ăn một hột cơm nào đấy không?
Tư Đồ Sương không sao nhịn được nữa, hai dòng lệ cứ rỉ ra hai bên má hoài, Phi Quỳnh thấy thế càng thương hại thêm, thở dài một tiếng và nói tiếp :
- Sương muội hà tất phải dầy vò thân mình như thế, hãy ngồi xuống đây chúng ta chuyện trò với nhau đã.
Hai người vừa ngồi xuống xong, Phi Quỳnh đã nghiêm nét mặt lại nhìn Tư Đồ Sương và hỏi :
- Nếu ngu tỷ về chậm một chút, Sương muội có biết sẽ làm cho Hiểu Lam suốt đời tàn phế không?
Tư Đồ Sương nghe nói giật mình đến thót một cái vội hỏi lại :
- Sao Quỳnh tỷ lại nói...
Phi Quỳnh thở dài đỡ lời :
- Chả lẽ Sương muội không trông thấy Vi Hiểu Lam đã cắn lưỡi tự tử hay sao?
Tư Đồ Sương bỗng đứng dậy nhưng lại ngồi xuống, dùng giọng mũi kêu hừ một tiếng và đáp :
- Rốt cuộc y vẫn thắng thế. Tiểu muội muốn để cho y nếm mùi đau khổ về lương tâm để khiển trách, không ngờ lại để cho y định cắn lưỡi tự tử. Y có chết thì cũng đáng tội lắm rồi, Quỳnh tỷ còn thương hại y làm chi?
Phi Quỳnh lắc đầu đáp :
- Sương muội lầm rồi, việc này không thể hoàn toàn trách Vi Hiểu Lam được.
Mặt liền biến sắc, Tư Đồ Sương vội hỏi lại :
- Sao Quỳnh tỷ lại nói như thế? Chả lẽ tiểu muội...
Phi Quỳnh lắc đầu vội đỡ lời tiếp :
- Sương muội chớ nên hiểu lầm, ngu tỷ chỉ muốn nói là việc đó không phải là Hiểu Lam tự nguyện. Y và Sương muội đều bị người ta hại cả.
Tư Đồ Sương vẫn chưa nguôi cơn giận, mặt lạnh lùng nói tiếp :
- Quỳnh tỷ nói như vậy khiến tiểu muội không hiểu tí nào?
Phi Quỳnh đã trông thấy rõ Tư Đồ Sương không vui, tủm tỉm cười đáp :
- Ngày hôm đó, trước khi Sương muội chưa giải huyệt cho Vi Hiểu Lam hiền muội có ngửi thấy mùi gì khác lạ không?
Tư Đồ Sương sực nghĩ tới lúc đó quả thực có một mùi thơm thoang thoảng. Nàng là người rất thông minh, vừa nghe thấy Phi Quỳnh hỏi như vậy nàng đã vỡ lẽ, giật mình đến thót một cái và vội hỏi lại :
- Quỳnh tỷ nói như vậy, chả lẽ...
Phi Quỳnh gật đầu vội đỡ lời :
- Sương muội có nghe ai nói trên giang hồ có một thứ thuốc rất dâm ác tên là Thiệt Cốt Tiêu Hồn Tiêu Giao Hoàn không?
Tư Đồ Sương xếch ngược đôi lông mày lên khẽ gật đầu.
Phi Quỳnh thò tay vào túi lấy một viên thuốc nho nhỏ màu đỏ ra và nói tiếp :
- Viên thuốc này là ngu tỷ nhặt được ở trong bãi cỏ tại chỗ xảy ra chuyện ấy.
Thuốc này chính là Thiệt Cốt Tiêu Hồn Tiêu Giao Hoàn mà ngu tỷ vừa nói đấy. Dâm dược này lợi hại lắm, hễ ngửi phải một chút là thần trí mê man, không sao e ấp, cầm cự nổi tức thì.
Mặt lộ sát khí, Tư Đồ Sương vội hỏi tiếp :
- Quỳnh tỷ có biết thuốc này là của ai không?
Phi Quỳnh đáp :
- Thuốc này là của hai người hộ vệ của Vi Hiểu Lam, tên là Tuyết Sơn nhị lão Tân Hạo với Bạch Phong đấy.
Tư Đồ Sương định đi ra bên ngoài thì Phi Quỳnh vội kéo tay nàng lại và hỏi :
- Sương muội đi đâu thế?
Tư Đồ Sương nghiến răng mím môi đáp :
- Tiểu muội đi kiếm hai lão cẩu ấy, mổ bụng, moi tim chúng thành muôn mảnh mới hả dạ.
Phi Quỳnh đẩy nàng ngồi xuống ghế nói tiếp :
- Hai người ấy đã vùi thân xuống vực thẳm sâu muôn trượng, chỉ e lúc này không sao tìm thấy xác chúng được.
Tư Đồ Sương ngẩn người ra giây lát rồi hỏi lại :
- Chả lẽ Quỳnh tỷ...
Phi Quỳnh lắc đầu đỡ lời :
- Là Vi Hiểu Lam đấy!
Tư Đồ Sương lại rùng mình đến thót một cái, kêu ồ một tiếng lẳng lặng không nói gì, một lát sau mới dửng dưng hỏi lại :
- Không phải lỗi tại mình sao hồi nãy Vi Hiểu Lam không nói ra?
Phi Quỳnh đáp :
- Sương muội thử nghĩ xem. Vi Hiểu Lam là một vị anh hùng hiệp nghĩa, tính rất kiêu ngạo, như thế nếu không bị dâm dược làm cho mê man thì dầu y có hết sức yêu Sương muội đến đâu nữa cũng không dám giở cái trò cầm thú ấy ra. Tuy trúng phải gian kế của người, bị Thiệt Cốt làm mê man, nhưng vẫn do y tạo nên lỗi lầm, huống hồ Tuyết Sơn nhị lão lại là thủ hạ của y, y là người thi tình chi tình, chỉ tự hổ thẹn tự khiển trách, chỉ cầu mau giải thoát thôi. Y có muốn bảo tồn tính mạng đâu.
Tư Đồ Sương cũng cảm thấy mình hơi quá đáng một chút, nên từ từ cúi đầu xuống, không nói năng gì.
Nhất thời Phi Quỳnh không nghĩ ra lời lẽ thích đáng gì để an ủi Tư Đồ Sương, nàng cũng không dám trách người nghĩa muội ra tay quá đáng, và cũng không dám bênh vực Vi Hiểu Lam.
Hai người ngồi im một hồi lâu, Phi Quỳnh nhìn Tư Đồ Sương thở dài một cái mới nói tiếp :
- Sương muội khỏi cần phải rầu rĩ như thế! Bây giờ hiền muội đã lãnh hội được lời nói của Đại Trí thiền sư rồi chứ? Đây là kiếp số, việc gì cũng do ông trời định đoạt trước, sức người không sao cưỡng lại được. Nếu Hiểu Lam không bị điểm huyệt, Sương muội không tình cờ đi ngang qua đó mà giải huyệt cho y, nếu ngu tỷ tới sớm một bước thì đâu có việc này xảy ra. Lỗi lầm không do Hiểu Lam gây ra, bây giờ có bảo tồn được tính mạng của y thì y cũng bị tàn phế suốt đời rồi, mối oán hận cũng đã tiêu tan rồi chứ?

Xem tiếp hồi 78 Chưa vào cửa Phật lại ngộ ma kiếp

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11322
Points : 14781
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cờ Rồng Tay Máu - Từ Khánh Phụng   Sun Jul 22, 2018 5:34 pm

Hồi 78 Chưa vào cửa Phật lại ngộ ma kiếp

Tư Đồ Sương bỗng đứng dậy, mặt vẫn lờ đờ, từ từ đáp :
- Phải đấy Quỳnh tỷ! Bây giờ tiểu muội đã tỉnh ngộ lời nói của Đại Trí thiền sư rồi. Quả thực đó là kiếp số của trời xanh đã định, không sao thoát khỏi được. Tiểu muội cũng tự biết mình phước bạc, không dám oán hận ai hết. Quỳnh tỷ làm ơn xin lỗi Vi Hiểu Lam hộ, tiểu muội xin cáo từ đây.
Nói xong nàng quay người đi ra bên ngoài.
Phi Quỳnh cả kinh vội đứng dậy kéo nàng ta lại và hỏi :
- Sương muội định đi đâu?
Tư Đồ Sương mặt vẫn lờ đờ đáp :
- Thiên hạ bao la như thế này, đi đâu chả có chỗ nương thân. Tư Đồ Sương này mang đầy tội nghiệt, chỉ muốn làm bạn với câu kinh tiếng kệ để qua cuộc đời thừa này thôi.
Phi Quỳnh lo âu khôn tả, với giọng run run nói tiếp :
- Sương muội...
Tư Đồ Sương bỗng lộ vẻ rầu rĩ gượng cười đỡ lời :
- Quỳnh tỷ, Tư Đồ Sương này bạc phước, Quỳnh tỷ bảo tôi còn mặt mũi nào gặp lại lại chàng ta nữa?
Phi Quỳnh biết Tư Đồ Sương nói chữ chàng đó là ai rồi, giật mình đến thót một cái chứ không nói gì.
Tư Đồ Sương cất tiếng cười rất chua chát và nói tiếp :
- Sự thực tôi cũng không phải hoàn toàn vì chàng ta mà vì lời nói của Đại Trí thiền sư thì đúng hơn. Bể khổ mênh mông, quay đầu lại là thấy bờ, tất cả những cái gì phồn hoa phú quý đều như giấc mơ, vạn sự đều do tiền định, vì thế Tư Đồ Sương tôi mới định sớm trốn vào cửa không môn như vậy.
Lời nói này của nàng khiến Phi Quỳnh càng rùng mình thêm, vừa cau mày lại đang định nói thì Tư Đồ Sương đã cười khanh khách nói tiếp :
- Tư Đồ Sương tôi đã coi chán sự đời rồi thì nhận thấy cái gì cũng đều là không hết, hà tất tỷ tỷ còn thương tiếc làm gì tiểu muội nữa?
Phi Quỳnh lắc đầu đáp :
- Tôi không thấy đau khổ, Sương muội hà tất phải tự mang cái khổ vào người làm gì thế? Sương muội còn nhớ xưa kia chúng ta đã thề cùng tiến cùng thoái không?
Tư Đồ Sương nghe nói giật mình đến thót một cái, mồm tủm tỉm cười rồi đáp :
- Quỳnh tỷ không nên vì việc của tiểu muội mà cảm thấy khó xử vì chủ yếu là căn bản của vạn duyên nên lúc cần có thể dứt bỏ ngay được. Quỳnh tỷ là tiên phẩm của trần gian, phúc duyên lại thâm hậu hơn người, tiểu muội so sánh sao bằng.
Phi Quỳnh gượng cười một tiếng, u oán đỡ lời :
- Sương muội không nên an ủi ngu tỷ như thế? Cái gì là tiên phẩm của trần gian, cái gì là phúc hậu hơn người, chỉ e kết cuộc của Đổng Phi Quỳnh này khó mà biết trước được.
Tư Đồ Sương rất cảm động vội hỏi :
- Sao Quỳnh tỷ lại nói như thế, chả lẽ...
Phi Quỳnh lắc đầu rầu rĩ đỡ lời :
- Có những việc ngu tỷ biết quá ít và gia sư cũng không hề nhắc nhở tới nửa lời.
Đại Trí thiền sư dù có biết việc này liên can đến thiên cơ lại không chịu nói cho ta hay, chỉ e mối thù hận hư vô này không bao giờ tiêu giải được thôi!
Tư Đồ Sương giật mình đến thót một cái, lẳng lặng không nói năng gì nhưng giây phút sau nàng nói tiếp :
- Quỳnh tỷ không nhắc nhở tới tiểu muội cũng quên bẵng đi, ân sư của Quỳnh tỷ là vị nào, sao không thấy nói cho tiểu muội hay?
Phi Quỳnh tỏ vẻ khó nói, gượng cười đáp :
- Xưa nay gia sư vẫn cấm không cho ngu tỷ được nói tên gia sư cho ai biết, mong hiền muội lượng thứ cho.
Tư Đồ Sương lạnh lùng nói tiếp :
- Nếu vậy tiểu muội không dám làm cho Quỳnh tỷ khó xử nữa, trước khi chia tay, tiểu muội chỉ khuyên Quỳnh tỷ một câu này. Quỳnh tỷ nên nhớ ông trời bao giờ cũng có công đạo. Quỳnh tỷ không nên vì việc này mà đau khổ và buồn rầu. Tiểu muội xin dự chúc việc mừng của Quỳnh tỷ thể nào cũng thành công, đôi hiệp lữ kết hợp với nhau mãi mãi, thôi tiểu muội xin cáo lui.
Nói xong nàng định đi thì Phi Quỳnh sực nhớ tới một việc gì vội gọi lại và nói tiếp :
- Sương muội, ngu tỷ suýt quên một đại sự này.
Nói tới đó nàng bèn kể lại câu chuyện Tuyết Sơn nhị lão cho Tư Đồ Sương nghe, xong xếch ngược đôi lông mày liễu lên nàng nói tiếp :
- Nếu ngu tỷ đoán không sai thì bọn ấy là những kẻ mạo danh đội lốt ngu tỷ cũng nên.
Đáng lý Tư Đồ Sương nghe xong phải tức giận, xếch ngược đôi lông mày liễu lên, mặt lộ sát khí mới phải, không ngờ thái độ của nàng lại trái hẳn thế. Nàng nghe Phi Quỳnh nói xong chỉ tủm tỉm cười và đỡ lời :
- Tiểu muội cũng thông cảm cao kiến của Quỳnh tỷ, nhưng không biết tại sao bây giờ tiểu muội mất hết sát khí và không sao nổi giận được nữa. Xem như vậy, việc này tiểu muội dám táo gan cảm phiền Quỳnh tỷ gáng vác hộ.
Phi Quỳnh nghe nàng nói mới biết Tư Đồ Sương quả đã chán hết sự đời nên nàng cũng phải nghiêm nghị đáp :
- Sương muội đã giác ngộ thực sự tất nhiên việc này ngu tỷ phải lo liệu hộ hiền muội và ngu tỷ cũng không dám dùng những việc thường tục để cố giữ hiền muội nữa. Chỉ mong Sương muội cẩn thận, giữ gìn sức khỏe thôi.
Tuy nàng nói như thế nhưng vẻ mặt vẫn tỏ ra quyến luyến, không nỡ chia tay.
Tư Đồ Sương thấy thế cũng phải mủi lòng, vội định thần tủm tỉm cười đáp :
- Đa tạ Quỳnh tỷ, tiểu muội còn một việc này chưa làm xong nên chuyến đi này chưa có thể cắt tóc thụ giới ngay được đâu.
Phi Quỳnh rất ngạc nhiên nhìn Tư Đồ Sương vội hỏi :
- Sương muội còn việc gì chưa xong thế, việc ấy ngu tỷ có thể giúp được hiền muội không?
Tư Đồ Sương lắc đầu mỉm cười đáp :
- Việc này là việc gì, sau này thể nào Quỳnh tỷ cũng biết, vả lại việc này tiểu muội phải tự gánh vác lấy, không thể nhờ ai được. Tiểu muội rất cảm ơn Quỳnh tỷ đã có lòng như vậy. Thôi, tiểu muội cáo từ đây.
Nói xong nàng quay người thủng thẳng đi ra bên ngoài.
Tuy Phi Quỳnh mừng thầm cho Tư Đồ Sương nhưng trông thấy nàng ta đi như vậy cũng mủi lòng và cứ đứng ngẩn người ra nhìn theo. Nàng bỗng sực nhớ việc gì, nàng lấy tay áo chùi nước mắt và vội gọi :
- Sương muội!
Tư Đồ Sương vội quay người lại hỏi :
- Quỳnh tỷ còn có việc gì dặn bảo nữa thế?
Phi Quỳnh vội tiến lên và đáp :
- Ngu tỷ muốn biết Sương muội định đi đâu để sau này chúng ta có việc còn có thể gặp nhau.
Tư Đồ Sương mỉm cười đáp :
- Bây giờ tiểu muội chưa có thể quyết định được, nhưng Quỳnh tỷ không phải lo cho tiểu muội và tiểu muội cũng không muốn Quỳnh tỷ kiếm tiểu muội. Nếu có việc gì tiểu muội sẽ kiếm Quỳnh tỷ.
Phi Quỳnh gật đầu nhưng không nói năng gì.
Tư Đồ Sương tủm tỉm cười, quay người đi luôn, trong nháy mắt đã khuất dạng ở sau bụi liễu. Phi Quỳnh thở dài một tiếng rồi quay vào nhà.
Tất nhiên là tiếp theo đó nàng phải vào nhà trong để cứu chữa Vi Hiểu Lam.
Bây giờ hãy nói tới Tư Đồ Sương chán nãn bỏ đi trước. Nàng rời khỏi nhà của Phi Quỳnh, theo sông Mịch La mà tiến thẳng tới trước, chứ không định đi đâu hết. Vì nàng không có mục đích nhất định, nên cũng không biết đi đâu mới phải. Lúc này nàng chỉ cảm thấy bi ai, lúc này nàng chỉ cảm thấy trong lòng im lắng như mặt nước giếng, không có một chút gợn sóng nào. Dù mặt nàng lờ đờ, rầu rĩ và tiều tụy nhưng vẫn không che lấp được vẻ đẹp đặc biệt của nàng.
Nàng như một u hồn, cứ thấy đường là đi và tiến thẳng về phía trước. Nàng quên cả xung quanh, thậm chí quên cả bổn thân nữa.
Không bao lâu nàng đã đi tới một eo núi, ba mặt đều có núi bao bọc và cây cối um tùm. Nàng cũng không hiểu tại sao mình lại vào được trong khu rừng này.
Tư Đồ Sương hơi chần chừ một chút, quay người định đi trở ra.
Nhưng khi nàng vừa quay người thì mắt đã trông thấy vật gì khiến nàng giật mình đến thót một cái và ngừng chân lại.
Thì ra nàng thấy chỗ cách mình mười trượng có một ông già gầy gò, mặc áo đen đang lạnh lùng nhìn mình. Trông ông già này không khác gì quỷ nhập tràng vậy.
Ông già ấy không phải ai khác lạ mà chính là Âm Sơn Nhân Đồ Hoạt Cương Thi nên mới trông thấy Tư Đồ Sương đã nhận ra ngay. Nhưng nàng không hiểu tại sao Lê Hạo lại xuất hiện nơi đây vào lúc này, đột nhiên xuất hiện ở trước mặt mình, nhưng nàng vẫn bình tĩnh không nói năng gì.
Lê Hạo bỗng nhe răng cười hỏi :
- Tư Đồ động chủ vẫn mạnh giỏi chứ?
Giọng nói của y nghe rất rùng rợn, nếu người thiếu bóng vía nghe thấy phải rùng mình sởn gáy ngay, nhưng Tư Đồ Sương không coi y vào đâu hết nên dửng dưng hỏi lại :
- Các hạ là ai sao lại biết được Tư Đồ Sương này?
Lê Hạo cười khì một tiếng, hai mắt tia ra hai luồng ánh sáng xanh lè và đáp :
- Lão phu là Âm Sơn Nhân Đồ Lê Hạo đã được gặp Động chủ ở trên hồ một lần rồi, sao Động chủ lại chóng quên như thế.
Cố ý làm ra vẻ như mới sực nhớ, Tư Đồ Sương kêu ồ một tiếng mới mỉm cười trả lời :
- Thế ra là Lê lão tiên sinh mà người ta vẫn gọi là Âm Sơn Nhân Đồ Hoạt Cương Thi, người trong võ lâm ai trông thấy cũng phải khiếp sợ đấy?
Lê Hạo nghe nói mặt biến sắc, mắt lại lộ lục quang cười khì nói tiếp :
- Lão phu nghe người ta nói mồm mép của Tư Đồ động chủ rất lợi hại, còn không tin, đến bây giờ lão phu mới biết người ta nói không sai tí nào.
Tư Đồ Sương mỉm cười nói tiếp :
- Trên đại hội ở Động Đình, hiệp tung của Lê lão tiên sinh như thần rồng vậy, vừa hiện ra lại ẩn tích luôn, không được chiêm ngưỡng phong thái luôn luôn, Tư Đồ Sương tôi rất làm ân hận. Không ngờ ngày hôm nay lại được may mắn gặp tiên sinh ở trong thâm sơn cùng cốc này, thật hân hạnh biết bao.
Tất nhiên Lê Hạo phải nghe ra lời nói của Tư Đồ Sương, bề ngoài tuy tâng bốc, nhưng bên trong là nói mỉa vì khi ở trong đại hội Động Đình, mình chưa lộ diện đã bị thần oai của Độc Cô Ngọc làm cho kinh hoảng mà phải rút lui nên y hổ thẹn vô cùng, đang định nổi khùng thì Tư Đồ Sương lại cười và nói tiếp :
- Chúng ta chỉ gặp nhau có một lần, không biết Lê lão tiên sinh ngăn cản lối đi của tiểu bối định có gì chỉ giáo đấy.
Lê Hạo đảo đôi ngươi xanh biếc một lần rồi cười the thé đáp :
- Tư Đồ động chủ khéo nói lắm, lão phu đâu dám nhận hai chữ chỉ giáo Động chủ như thế...
Nói tới đó y bỗng nín cười và nói tiếp :
- Nhưng có mấy người bạn trẻ muốn gặp Động chủ, lão phu được bầu làm đại diện để ra đây mời Động chủ ở lại tạm đấy thôi.
Tư Đồ Sương nghe nói ngẩn người ra, đưa mắt nhìn xung quanh không trông thấy một người nào cả. Đang ngạc nhiên thì lại nghe thấy Lê Hạo cười the thé nói tiếp :
- Tư Đồ động chủ khỏi phải ngạc nhiên như thế, mấy người bạn của lão phu đều là những kẻ không dám trông thấy nhân vật nổi tiếng. Họ khiếp sợ thần oai của Động chủ nên cứ phải ẩn núp ở đằng xa, nếu Lê Hạo không kêu họ không dám đường dột hiện thân ra đâu.
Tư Đồ Sương biết Lê Hạo trả đũa mình nên tủm tỉm cười và thản nhiên đáp :
- Tư Đồ Sương tự biết mắt và tai đều kém, quý bạn muốn gặp mặt Tư Đồ Sương thì sao không mời ra đây?
Lê Hạo tủm tỉm cười hất tay một cái rồi nói tiếp :
- Xin tuân lệnh dụ, các bạn kia, Động chủ đợi chờ quá lâu, đừng có nhút nhát hổ thẹn như thế làm chi để cho Động chủ chê cười cho.
Y vừa nói dứt thì sau một tảng đá nguy nga ở phía trái, nơi trước mặt có năm người từ từ bước ra.
Bốn người đi đầu đều là đại hán trung niên, mặc áo bào gấm đồng sắc. Tư Đồ Sương đã nhận ra ngay bọn người này là Trung Điền tứ lang đã bị các đường chủ của Động Đình hai mươi tám trại đánh bại.
Còn người thứ năm đi sau mặc áo trắng, trông trẻ hơn Trung Điền tứ lang nhiều, nhưng mặt mũi lại còn hung ác hơn Tứ Lang. Tuy nàng chưa trông thấy y bao giờ nhưng trông có vẻ quen mặt lắm.
Năm người đó vừa hiện thân mặt đã lộ vẻ oán độc nhìn thẳng vào mặt Tư Đồ Sương không nói năng gì hết, cứ từ từ tiến tới gần.
Tuy là người thông minh, khôn ngoan hơn người, nhưng Tư Đồ Sương chỉ biết Lê Hạo với mấy người này đều có ác ý, nhưng vì lẽ gì thì nàng không hiểu, vì nàng với những người này xưa nay không hề có thù oán gì cả.
Trong lúc nàng nghĩ ngợi thì Tứ Lang với đại hán áo trắng đã đi tới trước mặt, nàng biết tình thế này rất bất lợi cho mình nhưng vẫn mỉm cười và nói :
- Sao Lê Hạo lão tiên sinh không giới thiệu cho Tư Đồ Sương này được biết mấy người bạn này?
Lê Hạo cười khì một tiếng, chỉ Tứ lang mà giới thiệu rằng :
- Nếu Tư Đồ động chủ không quên thì chắc còn nhớ được bốn bạn này chứ, cho nên lão phu chả cần phải giới thiệu làm chi. Còn vị này...
Y chỉ đại hán áo trắng hai mắt chớp nháy một cái mới nói tiếp :
- Chắc Động chủ cũng không lạ gì vị này, bạn này xưa nay vẫn ở hải ngoại, rất ít hoạt động ở Trung nguyên. Phen này vì thù của người anh, không quản ngại ngàn dặm xa xôi vào Trung nguyên này để kiếm Động chủ đòi lại chút công đạo. Lệnh huynh đã làm tổng tuần sát của quý động lâu năm, người ta gọi là Bách Tý Ưng Thần Vũ Văn Đào, còn bạn này là Truy Hồn Thái Tuế Vũ Văn Tuấn, như vậy động chủ đã hiểu chưa?
Lúc này Tư Đồ Sương mới vỡ lẽ tại sao mình lại thấy đại hán này quen mặt như thế, thì ra là em của Vũ Văn Đào đã bị nàng đánh chết nên nàng mỉm cười trợn ngược đôi lông mày liễu lên hỏi tiếp :
- Thế ra vị này là lệnh đệ của cố Tổng tuần sát, ý định của vị ấy như thế nào Tư Đồ Sương đã biết rồi. Thế còn Lê lão tiền bối so với Trung Điền tứ lang thì sao?
Tứ Lang trợn ngược đôi lông mày hung ác lên, đang định lên tiếng nói thì Lê Hạo đã vội khuyên bảo rồi cười the thé đáp :
- Tư Đồ động chủ đã hỏi như vậy lão phu không dám nói dối. Lão phu với bốn vị Trung Điền tứ lang đến đây thứ nhất vì giúp sức cho bạn Vũ Văn Tuấn, thứ hai là cảm ơm Động chủ khi ở Động Đình đại hội đã ngồi ở đàng mũi thuyền chỉ huy.
Tư Đồ Sương gật đầu nói tiếp :
- Ra là thế đấy, chỉ một lý do thứ nhất cũng đủ lắm rồi. Các vị hà tất nại ra lý do thứ hai làm chi?
Bỗng sầm nét mặt lại, Lê Hạo đỡ lời :
- Động chủ đừng tưởng lão phu cố ý đặt điều để gây hấn, sự thực có nói cho Động chủ biết cũng không sao. Lão phu đã quyết định bất cứ người nào có dự đại hội Động Đình mà ở bên phía Động Đình nhị thập bát trại thì lão phu sẽ đến tận nơi tìm kiếm.
Tư Đồ Sương cười khì một tiếng vội đỡ lời :
- Như vậy Tư Đồ Sương là người thứ nhất đã được các vị tới thăm viếng đây, thực là hân hạnh cho Tư Đồ Sương này quá. Thế sao các vị không ra tay đi, còn đợi chờ gì nữa?
Tứ Lang nghe nói quát lớn một tiếng, đang định ra tay thì Lê Hạo đã xua tay bảo tiếp :
- Hãy khoan! Đánh như thế này lão phu không tán thành.
Trung Điền tứ lang liền thu tay lại, ngẩn người ra nhìn Lê Hạo.
Lê Hạo tủm tỉm cười nhìn Trung Điền tứ lang với Vũ Văn Tuấn rồi hỏi :
- Các người muốn bắt sống hay giết chết Tư Đồ động chủ?
Tứ Lang, Văn Tuấn thấy trong lời nói của Lê Hạo thể nào cũng có nguyên nhân gì nên không dám đường đột trả lời ngay, mà chỉ đồng thanh đáp :
- Chúng tôi muốn hành sự theo quyết nghị của chúng ta.
Đảo tròn đôi ngươi một vòng, Lê Hạo cười the thé một hồi mới nói tiếp :
- Các người khéo nói lắm, lão phu cũng không muốn lâm thời thay đổi ý kiến, nhưng ngày hôm nay thấy nhan sắc của Tư Đồ động chủ tuyệt vời như vậy, ta không lâm thời thay đổi ý kiến không được, vì ta không nhẫn tâm trông thấy một người ngọc vừa yêu kiều vừa diễm lệ mà bị đánh chết tươi. Theo ý kiến của lão phu...

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11322
Points : 14781
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cờ Rồng Tay Máu - Từ Khánh Phụng   Sun Jul 22, 2018 5:35 pm

Hồi 79 Người mang lỗi ở ngoài trời bay tới

Lê Hạo nói những lời trên xong lại hỏi ý kiến năm tên nọ rằng :
- Các người nghĩ sao?
Tứ Lang với Văn Tuấn nghe thấy Lê Hạo hỏi như vậy mới vỡ lẽ ngay, biết lão ma đầu trông thấy mỹ sắc đã không sao cầm lòng được liền nổi lòng dâm, định hãm hiếp đối phương đã rồi mới giao cho chúng xử trí sau. Tuy chúng không muốn nhưng vì sợ oai danh của lão ma nên không một tên nào dám phản đối cả.
Văn Tuấn suy nghĩ giây lát liền cười ha hả đỡ lời :
- Tiểu bối không biết lão tiền bối lại có tật quả nhân hiếu sắc như vậy. Một nàng thiên hương quốc sắc như thế này, đừng nói là lão tiền bối, ngay cả tiểu bối đây cũng phải động lòng. Tiền bối đã có lệnh dụ như vậy, tiểu bối đâu dám không tuân lệnh? Nhưng tiểu bối dám táo gan xin hỏi tiền bối một câu này, xin tiền bối cho biết thời gian mà tiền bối hưởng dụng là mấy ngày và khi nào sẽ trao người cho anh em tiểu bối, xin lão tiền bối cho biết trước vấn đề đó.
Trợn ngược đôi mắt ba góc lên, Lê Hạo lầm lỳ cười và nói :
- Chả lẽ Vũ Văn hiền đệ lại không tin được lão phu hay sao?
Văn Tuấn giật mình đến thót một cái, vội đỡ lời :
- Sao tiền bối lại nói như thế? Dù tiểu bối táo gan đến đâu cũng không dám thất kính với tiền bối như vậy, nhưng vì nóng lòng trả thù cho anh nên tiểu bối muốn sớm ngày...
Lại cười the thé, Lê Hạo ngắt lời Văn Tuấn nói tiếp :
- Lão phu đã trách lầm hiền điệt. Ba ngày sau các người cứ việc tới đây mà đợi chờ.
Văn Tuấn cung kính vái một vái vâng lời đáp :
- Anh em tiểu bối xin tuân lệnh và muốn được chiêm ngưỡng thần oai của lão tiền bối.
Truy Hồn Thái Tuế Vũ Văn Tuấn cũng là một tay chúa nịnh hót, chỉ một lời nói của y cũng đủ làm cho Lê Hạo khoan khoái cười tít mắt lại và nói tiếp :
- Thôi được, các người hãy đứng sang một bên xem lão phu tay không bắt sống nàng ta cho mà coi.
Tứ Lang với Văn Tuấn đưa mắt cùng nhìn nhau một cái rồi vội lui ngay về phía sau.
Lê Hạo nhìn Tư Đồ Sương mắt lộ dâm quang, vẻ mặt đểu cáng cười khì hỏi :
- Tư Đồ Sương Động chủ, lão phu nói có một lời khiến Động chủ được sống thêm mấy ngày, vậy Động chủ lấy gì để cảm tạ lão phu?
Tư Đồ Sương đứng cạnh đó, tuy tâm tính của nàng khác trước nhiều nhưng nghe thấy bọn chúng nói như vậy vừa kinh hãi vừa tức giận và còn hổ thẹn, phẫn nộ vô cùng nữa. Nếu là trước kia thì nàng đã nổi giận ra tay rồi chứ khi nào lại chịu đứng yên nghe chúng bàn bạc và nghe Lê Hạo nói những lời lẽ dâm ô, đểu cáng như thế?
Bây giờ nàng nghe thấy Lê Hạo hỏi tới câu cuối cùng thì mặt hơi lộ sát khí, nhưng trong đầu óc chợt có linh quang chớp nháy, nàng cảm thấy bình tĩnh, sát khí tiêu tan ngay mà chỉ dửng dưng hỏi lại :
- Lê Hạo, người muốn ta cảm ơn bằng cách gì?
Vừa nghe thấy nàng ta gọi mình là Lê Hạo như vậy, mặt lão liền biến sắc, nhưng khi y nghe tới câu nói sau cùng của nàng ta thì y lại lộ nụ cười dâm đãng tức thì. Y không hổ thẹn là một tên dâm độc, giảo hoạt, nhìn thẳng vào mặt đối phương, hỏi lại :
- Tư Đồ Sương, ngươi đã biết rõ mà lại còn cố ý hỏi, hay là tài trấn tĩnh của ngươi đã cao siêu hơn trước chăng?
Tư Đồ Sương vẫn tủm tỉm cười đáp :
- Tùy người muốn nghĩ như thế nào thì nghĩ, nhưng bổn Động chủ phải nói cho người biết trước, Tư Đồ Sương hiện giờ khác trước, nếu các người giết ta là ta quyết không trả đũa. Nếu người có ý nghĩ đê hèn vô sỉ, đó là các người bắt buộc ta phải nổi sát khí.
Lê Hạo cười ồ một tiếng, cười giọng quái dị đỡ lời :
- Thật không ngờ hồng phấn sát tinh tiếng tăm lừng lẫy võ lâm như vậy mà ngày hôm nay lại có lòng từ bi tử tế khác thường như vậy, quả thật mới cách biệt có ba ngày mà đã khiến người ta phải rửa sạch mặt để nhìn. Cái gì là đê hèn? Cái gì là vô sỉ? Thánh nhân còn dạy : thực, sắc tính dã. Người không nên trách lão phu, chỉ nên tự trách sao mình lại khiến người ta khó mà...
Y lại cất tiếng cười vừa dâm đãng vừa đểu cáng hoài.
Tư Đồ Sương thấy thế tự biết vì mình không ăn không ngủ mấy ngày liền, trái tim nứt rạn còn chưa lành mạnh, nguyên khí chưa hồi phục, chỉ đối phó một mình Lê Hạo cũng khó mà thắng nổi, huống hồ lại còn năm tên nữa đang đứng cạnh đó? Vả lại Lê Hạo là người âm độc, giảo hoạt, đa mưu lắm kế, không thể dùng lời lẽ đối phó được. Như vậy ngày hôm nay không thể nào thoát khỏi bàn tay ma đầu.
Mình vừa mới ngộ nghịch cảnh, gan ruột hãy còn rầu nát, bây giờ lại lọt vào bàn tay ma bị nhục nhả, thử hỏi tại sao số kiếp của mình lại hẩm hiu đến như thế.
Nghĩ tới đó nàng cảm thấy rầu rĩ và đau lòng vô cùng, nghiến răng mím môi, thầm giơ chưởng lén tự đánh vào đầu óc một thế thật nhanh.
Nàng định tâm như vậy, tưởng không ai ngờ nhưng có biết đâu Lê Hạo đã đề phòng từ trước, biết nàng không khi nào chịu thúc thủ, mà hễ cảm thấy thân đơn thế cô thì thể nào cũng phải giở hạ sách ấy ra, cho nên nàng vừa giơ tay lên thì Lê Hạo đã cười giọng quái dị nói tiếp :
- Lão phu còn thương hương tiếc ngọc, Tư Đồ động chủ hà tất phải nhẫn tâm như thế?
Vừa nói xong, chỉ thấy y hất tay áo một cái, y đã dồn chỉ phong ra. Tư Đồ Sương liền cảm thấy đầu óc choáng váng và mê man bất tỉnh tức thì.
Lê Hạo không dám trì hoãn, vội đỡ lấy tấm thân mềm mại rồi quay lại bảo Tôn Lăng với Văn Tuấn rằng :
- Chớ có quên ba ngày sau sẽ gặp lại ở nơi đây.
Y ngửng mặt lên cười giọng rất đắc chí rồi cắp Tư Đồ Sương lên nhằm ngọn núi ở nơi chính giữa mà rảo cẳng đi luôn.
Tứ Lang, Văn Tuấn nhìn theo cho tới khi hút bóng Lê Hạo rồi cùng nhìn nhau gượng cười và lộ vẻ đắc chí. Nhưng năm người chưa kịp cười xong thì tựa như trúng phải gió độc. Chỉ thấy thân hình của chúng rùng mình đến phắt một cái, chưa kịp nói được nửa lời thì đã lăn đùng ra đất, dẫy dụa một hồi rồi nằm yên không cử động được nữa.
Một lát sau, mặt mũi mồm tai của chúng đã có máu tươi rỉ ra.
Thế là một cuộc hẹn ước của chúng với Lê Hạo ba ngày sau sẽ gặp ở nơi đây đã biến thành cuộc ước hẹn chết.
Hãy nói Lê Hạo rất đắc chí cắp Tư Đồ Sương đi nhanh như bay, tiến thẳng vào trong ngọn núi ở chính giữa. Mặc dầu đường núi quanh co khúc khuỷu, mọc đầy cỏ lau mà y vẫn đi nhanh vô cùng, đủ thấy rằng y rất thuộc đường lối của miền này. Chỉ trong chớp mắt, y đã đi tới một sơn cốc rất âm u và bí ẩn, phong cảnh lại đẹp như vẽ vậy.
Khi vào tới trong sơn cốc, Lê Hạo đưa mắt nhìn xung quanh một vòng, cười khì một tiếng, lại đi thẳng vào sau một cây cổ thụ cao chọc trời.
Thì ra sau cây cổ thụ ấy có một cái hang động cao bằng đầu người, mới thoáng trông tối om như mực, nhưng y đã quen đường thuộc nẻo nên không chần chừ, tiến thẳng vào trong hang động ấy ngay.
Đi được mười trượng, trong động bỗng sáng tỏ.
Thì ra trong hang động, trên đỉnh có một cái lỗ hổng hình bán nguyệt nên ánh sáng ở bên ngoài xuyên qua lỗ hổng ấy, chiếu vào trong hang. Nơi chính giữa của hang động có một cái sập đá, một kỷ đá với mấy cái ghế đá nữa.
Lê Hạo đặt ngay Tư Đồ Sương đang mê man năm lên trên cái sập.
Có lẽ lửa dục đã bốc lên, Lê Hạo không sao chịu nhịn được. Y ngắm nhìn tấm thân ngà ngọc cây nàng nọ, cất tiếng cười vừa dâm đãng vừa đắc chí và giơ tay định nắn bộ ngực của nàng.
Một vị hồng phấn tuyệt vời sắp bị một tên ma đầu đầy thú tính lăng nhục. Nhưng trong lúc nguy hiểm mảy may ấy thì trên không bỗng có tiếng cười rất lạnh lùng vọng xuống, khiến Lê Hạo đang khoái trí sắp được toại nguyện cũng phải giật mình đến phắt một cái, liền biến sắc và vội thâu tay lại ngay.
Tiếp theo đó, ngoài cửa hang lại có tiếng nói nhỏ như tiếng muỗi kêu nhưng lại lạnh lùng như băng vọng vào rằng :
- Lê Hạo, ngươi táo gan thật! Có mau ra đây nhận lấy cái chết không?
Lê Hạo thật không hổ thẹn là một tên ma đầu rất giảo hoạt, độc ác. Y nghe xong tiếng nói có công lực rất cao đó đã biết ai ở ngoài hang động rồi. Y cười khẩy một tiếng, giơ chưởng lên nhằm đầu Tư Đồ Sương vỗ xuống luôn.
Nếu để cho y vỗ trúng thế chưởng ấy thì dù Tư Đồ Sương không bị mê man, vẫn còn nguyên công lực như trước, cũng bị vỡ sọ, lòi óc ra mà chết.
Nhưng trong lúc tay của Lê Hạo chưa kịp đánh xuống thì tiếng nói của người nọ lại vòng vào tiếp :
- Lê Hạo, ngươi táo bạo một cách khiến người ta phải hết sức chịu phục.
Tiếng nói ở bên ngoài hang vừa dứt, Lê Hạo đã cảm thấy Khúc Trì huyệt tê tái và như bị rắn cắn phải, đau nhức chịu không nổi, cánh tay cũng uể oải như không có hơi mà buông xuôi xuống tức thì.
Y vừa giật mình đến thót một cái thì lại nghe thấy giọng lạnh lùng ở ngoài cửa động vọng vào tiếp :
- Lê Hạo, ngươi mau mau quyết định đi. Ngươi tự động ra lãnh cái chết hay là đợi ta mời mới chịu ra?
Lê Hạo chưa hoàn hồn, xong đã nghĩ ra được một kế. Y định ẵm Tư Đồ Sương xông ra bên ngoài và lấy Tư Đồ Sương để uy hiếp đối phương, bắt buộc đối phương phải rút lui ngay. Nhưng vì Khúc Trì huyệt vẫn còn bị đau như rắn cắn, cánh tay bỗng uể oải buông xuôi xuống nên y không dám cử động nữa.
Đồng thời y cũng biết không ra ngoài hang động thì người ngoài hang động thể nào cũng dùng thủ pháp lợi lại hơn để đối phó mình.
Nghĩ như vậy nên y mới đánh liều, đột nhiên rú lên một tiếng thực lớn, phi thân ra ngoài hang động luôn.
Tiếng rú đó chưa dứt thì ngoài hang động đã có tiếng kêu la thảm khốc của Lê Hạo nổi lên, nhưng chỉ thoáng cái đã im lặng ngay.
Tiếp theo đó có một cái bóng người màu xanh nhạt tiến vào trong hang động ẵm Tư Đồ Sương đang nằm mê man ở trên sập đá lên, cắp ở dưới nách đi mất dạng.
Ngoài hang động trong giáp cốc trên bãi cỏ người ta thấy Lê Hạo đang nằm sóng soài, mặt ngửng lên trời, mắt mũi tai mồm của y đều có máu tươi rỉ ra bên ngoài, chết một cách rất thảm khốc, trên ngực của y hiện ra một dấu bàn tay máu trông rất rõ rệt.
Không biết trải qua bao lâu, Tư Đồ Sương đã từ từ lai tỉnh, lúc ấy nàng mới sực nhớ nàng đã bị Lê Hạo điểm vào yếu huyệt mê và mê man bất tỉnh. Nàng giật mình đến thót một cái vội ngồi phắt dậy, đưa mắt nhìn chung quanh, thấy mình đang ở trên một ngọn núi. Dưới chân núi có mây bay lơ lửng và bên dưới nữa có một con sông chảy qua, trông như một cái giải áo. Nàng đã nhận ra nơi đây là Mịch La Giang.
Đồng thời nàng còn cảm thấy mình mẩy mình không có cảm giác gì khác lạ. Thấy mình may mắn như thế nàng đang mừng thầm, nhưng lại ngạc nhiên ngay vì thấy dưới mặt đất có mấy hàng chữ, chỉ thoáng trông nàng cũng nhận ra những chữ đó viết bằng Kim cương chỉ lực. Nàng vội cúi đầu nhìn thấy những chữ đó viết như sau :
“Động chủ đã bình yên vô sự, tên tiểu xú đã bị giết. Phật tâm tuy là từ bi nhưng không bao giờ độ những kẻ bất khâm. Mong Động chủ từ nay trở đi nên tự cẩn trọng, chớ nên khiến người ta cùng ân hận thêm.”
Dưới không có ký tên nhưng nàng đã biết ai ra tay cứu mình và nàng bỗng cảm thấy như bị người đánh trúng một quyền, mình mẩy rung động rất mạnh. Tiếp theo đó mặt nàng cũng lộ vẻ rất khó mô tả.
Tâm trạng của nàng lúc này khắp thiên hạ chỉ có một người biết thôi, người đó lại chính là nàng.
Một lát sau Tư Đồ Sương mới từ từ đứng dậy, hai mắt đẫm lệ và cứ để mặc cho đầu tóc bù rối. Nàng lẩm bẩm nói :
- Xem như vậy người đã biết rõ hết cả, cho nên người mới không dám gặp ta.
Nhưng tại sao người lại cứu ta làm chi? Người... bao giờ người mang lỗi, người có lỗi gì đâu? Chỉ có ta, Tư Đồ Sương này mới thực hổ thẹn, không mặt mũi nào... người không muốn trông thấy ta thì ta cũng có mặt mũi nào dám gặp người đâu. Thôi được, không trông thấy mặt nhau như thế này càng hay, càng tốt nếu suốt cả cuộc đời cũng đừng có gặp mặt nhau nữa, để trông thấy Tư Đồ Sương tàn hoa bại liễu này thì cũng vô ích thôi...
Nàng cứ lẩm bẩm nói như vậy hoài, vẻ mặt thờ thẫn trông không khác gì một u hồn, rồi từ từ đi xuống dưới núi. Thực trông nàng lúc này rất tội nghiệp. Không bao lâu nàng đã đi vào trong rừng rậm khuất dạng luôn.
* * * * *
Thời giờ như thoi đưa, thấm thoát đã tới ngày mùng bảy tháng bảy. Lầu Nhạc Dương ở cạnh hồ Động Đình vẫn đắc hàng như xưa, đèn đuốc thắp sáng choang, tiếng đờn tiếng ca vẫn làm vang động một vùng trời.
Lúc ấy bỗng có một thư sinh áo trắng trông rất anh tuấn đang lững thững bước tới lầu Nhạc Dương. Phổ cây thấy có khách sang đến vội xuống tận dưới lầu nghênh đón.
Thư sinh áo trắng vừa lên tới trên lầu, thấy ồn ào đã cau mày lại ngay.
Bọn phổ cây thực là kinh nghiệm, thấy thế đã vội gượng cười và nói rằng :
- Thưa tướng công, bên kia có chỗ ngồi yên tĩnh.
Y tưởng nói như thế thế nào thư sinh cũng gật đầu. Ngờ đâu thư sinh lại lắc đầu mà lạnh lùng đáp :
- Không! Ngồi đây cũng được!
Nói xong chàng đi tới cái bàn kế cạnh cửa sổ ngồi xuống.
Phổ cây thấy thế rất ngạc nhiên và nghĩ bụng :
“Tướng công này trông người rất đẹp trai, nhưng sao lại có tính nết kỳ lạ, đã không ưa ồn ào mà lại ngồi vào chỗ ồn ào nhất...”
Thư sinh hình như có đầy bầu tâm sự, nên muốn lên lầu uống rượu để giải sầu.
Chàng bảo phổ cây làm hai món ăn với rượu đem ra. Tên phổ cây vội vâng lời quay người định đi thì chàng thì chàng gọi giật lại, dặn bảo tiếp :
- Dọn bát đũa cho hai người ăn nhé!
Tên phổ cây có vẻ ngạc nhiên, đang trố mắt lên nhìn thì chàng đã xua tay bảo y đi. Y thấy thế càng ngạc nhiên thêm, nhưng không dám hỏi nhiều, chỉ liếc nhìn trộm chàng một cái rồi vâng lời đi luôn.
Vì y đi quá nhanh nên va đụng phải một tửu khách to lớn, vạm vỡ, mắt to mày rậm kêu đến đùng một tiếng rồi một người ngã sóng soài ra đất.
Thì ra người bị ngã đó lại là tên phổ cây, chứ không phải là đại hán nọ.
Tên phổ cây, suýt tí nữa thì bị gẩy hai chiếc răng cửa, nhịn đau lóp ngóp bò dậy và xin lỗi người nọ hoài, nhưng y tức hận thêm tại vì thư sinh nọ gọi y quay trở lại nên y mới bị vấp ngã như thế.
Thư sinh ngồi nhậu nhẹt một mình, lúc nào cũng rầu rĩ. Cạnh đó có tiếng đờn ca rất ồn ào mà chàng làm như không nghe thấy gì. Chàng từ từ đưa mắt nhìn ra ngoài cửa sổ và nhìn trăng sao ở trên trời. Lúc ấy trong một căn phòng ở cạnh đó đang có tiếng ca rất hấp dẫn khiến chàng để ý lắng tai nghe...
Một lát sau, hình như chàng sực nghĩ tới một việc gì, vội gọi phổ cây tới và hỏi :
- Cô nương đang ca đó phóng họ Tuyết đấy không?
Tên phổ cây bị chàng túm chặt tay, đau đến suýt tí nữa thì ứa nước mắt ra, vội hỏi chàng cần gì thì chàng lại hỏi y rằng :
- Có phải cô nương đang ca ấy họ Tuyết đấy không?
Tên phổ cây nhăn nhó lắc đầu đáp :
- Không, thưa tướng công, cô nương đang ca ấy là họ Hoa.
Thư sinh nọ kêu ồ một tiếng, buông tay y ra, không nói gì nữa.
Tên phổ cây hỏi tiếp :
- Tướng công có cần gì nữa không?
Thư sinh chỉ lắc đầu xua tay một cái thôi chứ không trả lời y nữa.
Tên phổ cây như được ân xá, vội quay người chạy đi ngay, vừa đi y vừa lẩm bẩm nói :
- Trời ơi! Không ngờ thư sinh ốm yếu như thế mà tay lại khỏe đến như vậy.
Thư sinh ngồi yên một hồi lâu, cầm chén rượu lên uống cạn lại từ từ nhìn ra ngoài cửa sổ. Không hiểu chàng trông thấy cái gì ở bên dưới bỗng nhìn chăm chú xuống, có vẻ hồi hộp lắm.
Thì ra chàng thấy dưới đường đang có một thiếu nữ áo trắng đi từ phía Bắc vào trong đám đông. Trông hình dáng của thiếu nữ ấy quen thuộc lắm, hình như là người mà chàng rất nhớ nhung và đã tìm kiếm mãi cũng không thấy.
Lúc này hình bóng của thiếu nữ ấy đã biến mất, thư sinh ở trên lầu cũng đang định thần lại, vẻ mặt vừa kinh ngạc, vừa mừng rỡ. Chàng vội đứng dậy vứt một nén bạc ra bàn, nhảy qua cửa sổ đi luôn.
Trên tửu lầu vẫn náo nhiệt như thường và hình như không ai phát giác thư sinh bỏ đi vậy.
Xuống tới dưới đất, thư sinh đã vội tiến thẳng về phía thiếu nữ áo trắng vừa đi để đuổi theo. Chàng đuổi theo ra tới tận cửa thành mới trông thấy thiếu nữ áo trắng đang đi ở trên con đường cái quan, người đi lại rất thưa thớt nên chàng hớn hở vô cùng, vội phi thân về phía trước, chỉ trong nháy mắt chàng đã cách nàng nọ chừng mười trượng, với giọng run run khẽ gọi :
- Diệm Cầm!
Thiếu nữ áo trắng đang đi đó không ngờ phía sau có người kêu gọi, vội quay người lại, suýt tí nữa thì thất thanh la lớn, nên nàng phải vội dùng tay bịt lấy miệng.
Thiếu nữ đó rất xinh đẹp và chính là Tuyết Diệm Cầm, ca kỹ tiếng tăm lừng lẫy ở Nhạc Dương lầu năm xưa.
Hai người đứng đờ người ra nhìn nhau hồi lâu, một lát sau Diệm Cầm định thần trước, đôi mắt của nàng đẫm lệ, với giọng run run kêu gọi được một câu :
- Tướng công...
Không cần nói rõ, quý vị cũng biết thư sinh áo trắng ấy là Độc Cô Ngọc. Chàng tìm mãi không thấy người yêu, quay trở lại đất cũ, mượn rượu để giải sầu.
Một lời nói của Tuyết Diệm Cầm khiến ai nghe thấy cũng phải đứt ruột đứt gan.
Độc Cô Ngọc giật mình đến thót một cái, tiến lên một bước nắm chặt lấy hai bàn tay mềm mại của người yêu, hai mắt cứ nhìn thẳng vào mặt Diệm Cầm, với giọng run run nói tiếp :
- Diệm Cầm, tôi đi kiếm đâu đâu cũng không thấy...
Mặt lộ vẻ đầy tình tứ, Diệm Cầm nhìn Độc Cô Ngọc khẽ đỡ lời :
- Tướng công! Chính tôi cũng thế.
Nàng có vẻ hổ thẹn và ai oán, khiến ai trông thấy mặt nàng cũng không sao cầm lòng được. Độc Cô Ngọc không sao nhịn nổi, hai mắt ứa hai hàng nhiệt lệ, há miệng mãi mà không sao nói nên lời được.
Độc Cô Ngọc khẽ kéo Diệm Cầm sát vào người mình rồi ôm nàng khắn khít.
Tuy hai người không nói năng gì nhưng trong lúc trầm lặng đó, hai người đã thố lộ hết tâm tình. Cách biệt nhau lâu như vậy, bây giờ mới được tái ngộ, hai người chỉ biết ôm chặt lấy nhau thôi chứ không biết xung quanh mình xảy ra gì cả.
Vì trời sắp tối nên con đường này rất ít người đi lại, mãi mới có tiếng chân người đi tới nên hai người mới vội rẽ nhau ra.
Trên tóc Diệm Cầm có dính nước mắt của Độc Cô Ngọc và trên ngực áo của Độc Cô Ngọc cũng bị nước mắt của Diệm Cầm làm ướt.
Hai người nhìn nhau hồi lâu, Độc Cô Ngọc mới lên tiếng hỏi tiếp :
- Diệm Cầm tỷ rời khỏi lầu Nhạc Dương từ hồi nào, làm cho tôi đi khắp đó đây tìm kiếm đều không thấy...
- Tướng công...
Hình như Diệm Cầm không nhẫn tâm trông thấy chàng đau lòng mới khẽ gọi chàng một câu như thế rồi mới cúi đầu xuống hỏi :
- Tướng công có biết tại làm sao tôi không muốn xuất đầu lộ diện như thế nữa không?
Lời nói này của nàng rõ ràng lắm, nghĩa là nàng đã có Độc Cô Ngọc rồi nên mới rời bỏ cái nghề làm ca nữ ấy.
Độc Cô Ngọc cảm động vô cùng, lại nắm chặt lấy hai tay của nàng định nói tiếp thì Diệm Cầm đã ngửng mặt lên nói tiếp :
- Tướng công, nơi đây không phải là chỗ nói chuyện...
Độc Cô Ngọc vội đỡ lời :
- Nếu vậy chúng ta lên lầu Nhạc Dương ngồi ở trước cửa sổ, vừa ăn nhậu, vừa chuyện trò nhé?
Diệm Cầm lắc đầu đáp :
- Không, lầu Nhạc Dương đông người ồn ào lắm. Vả lại tôi cũng không muốn gặp lại những người thường tục ở trên đó.
Độc Cô Ngọc ngẫm nghĩ giây lát rồi hỏi tiếp :
- Hay là chúng ta mướn một chiếc thuyền nhỏ đi chơi hồ Động Đình.
Diệm Cầm lại lắc đầu trả lời :
- Không, tôi không muốn gặp lại anh em họ Gia Cát.
Độc Cô Ngọc ngẩn người ra, nhất thời không biết nghĩ đi đâu cho phải. Diệm Cầm đã tủm tỉm cười nói tiếp :
- Chả lẽ tướng công lại không muốn đến nhà thiếp để chuyện trò hay sao?
Độc Cô Ngọc kêu ồ một tiếng, vội hỏi lại :
- Chả lẽ Cầm tỷ ở ngay gần nơi đây và từ trước tới nay không hề rời khỏi Nhạc Dương hay sao?
Diệm Cầm mỉm cười gật đầu. Độc Cô Ngọc có vẻ ngạc nhiên hỏi tiếp :
- Tôi lại cứ tưởng Cầm tỷ đã đi xa rồi. Thế ra Cầm tỷ vẫn ở đất Nhạc Dương này, không đi đâu hết nên tôi đã đi khắp mọi nơi tìm kiếm mà cũng không thấy tung tích của Cầm tỷ ở đâu cả. Vậy nhà của Cầm tỷ ở đâu thế?
Diệm Cầm tủm tỉm cười đáp :
- Ở dưới chân một ngọn núi cách đây chừng nửa dặm.
Độc Cô Ngọc cau mày lại tỏ vẻ thương tiếc và hỏi tiếp :
- Đường xá xa xôi, và đêm khuya như thế này chả lẽ Cầm tỷ vẫn thường một mình đi vào trong thành hay sao?
Chàng vừa hỏi vừa nắm chặt lấy tay nàng, tỏ vẻ rất quan tâm nên Diệm Cầm tươi cười đáp :
- Quen đi rồi thì không sao, vả lại từ giờ trở đi, thiếp không phải cô đơn một mình nữa.
Độc Cô Ngọc cảm thấy đôi mắt của mình đã ướt đẫm. Sao tối hôm nay ta lại tỏ ra quá yếu ớt như thế này? Thế rồi hai người vừa dắt tay nhau vừa chuyện trò từ từ tiến thẳng về phía trước. Hai người nói chuyện rất khẽ, không ai hiểu họ nói gì và thỉnh thoảng chỉ nghe một tiếng cười vọng lên thôi. Không bao lâu hai người đã đi tới chân một ngọn núi.
Độc Cô Ngọc ngửng đầu lên nhìn, thấy trên núi cây cối um tùm, tối om như mực, chỗ lưng chừng núi hình như có một hai điểm sáng của ánh đèn trông như hai ngôi sao trên trời lấp lánh và có một hai tiếng chó sũa nữa.

Xem tiếp hồi 80 Đất trời hai sao hội họp

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11322
Points : 14781
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cờ Rồng Tay Máu - Từ Khánh Phụng   Sun Jul 22, 2018 5:35 pm

Hồi 80 Đất trời hai sao hội họp

Xem như vậy trên núi này có khá nhiều người ở chứ không riêng gì một hai gia đình. Độc Cô Ngọc đi theo Diệm Cầm lên được vài chục trượng thì đã thấy trước mặt có mười mấy căn nhà lá, lập gần nhau trông không khác gì một cái làng nho nhỏ.
Diệm Cầm dẫn chàng xuyên qua cạnh mười mấy căn nhà lá và đi tới căn nhà sau cùng nhất. Căn nhà này không lớn lắm nhưng bên ngoài có hàng rào trúc bao quanh và trong rào có một cái vườn hoa nho nhỏ, phía sau nhà lại còn trồng mấy cây trúc trông thật u tĩnh, tao nhã. Lúc ấy, ở trong nhà có ánh đèn ló ra, hai cánh cửa vẫn đóng kín.
Diệm Cầm quay đầu lại nhìn chàng tủm tỉm cười rồi mới tiến lên mở khóa, đẩy cửa vào, rồi lại quay người lại nhìn chàng mỉm cười và nói :
- Mời chàng vào.
Độc Cô Ngọc gật đầu, vừa cười vừa nắm tay nàng đi vào trong nhà.
Chàng để ý nhìn thấy nhà này chia làm ba căn, một căn ngoài và hai căn trong.
Căn ngoài tức là khách sảnh, bày biện rất giản dị nhưng rất tao nhã. Còn căn kia thì cửa phòng có mành trúc che lấp, không sao trông thấy bên trong nhưng chàng đoán chắc trong đó thể nào cũng có một căn là phòng ngủ của người yêu còn một căn là nhà bếp.
Dưới ánh đèn sáng trông thấy Diệm Cầm không thoa phấn son mà lại đẹp hơn trước nhiều. Chàng không nhịn được liền nắm tay nàng.
Diệm Cầm khẽ rút tay ra và nói :
- Tướng công hãy ngồi xuống đây đợi chờ giây lát. Thiếp biết vừa rồi ở trên lầu Nhạc Dương tướng công chưa ăn uống no say đâu, để thiếp vào làm mấy món ăn để tướng công ăn nhậu lại. Chúng ta ngồi dưới mấy ngọn nến vừa ăn uống vừa nói chuyện có hơn không?
Độc Cô Ngọc thấy nàng nghĩ chu đáo như vậy liền mỉm cười gật đầu.
Thế là Diệm Cầm quay người đi vào căn phòng ở bên trái.
Một lát sau Diệm Cầm đã vén mành trúc lên, tay bưng một cái khay đựng thức ăn từ từ bước ra. Trong khay có bốn món ăn, hai chay hai mặn, ngoài ra lại có một ấm rượu bằng thiếc.
Diệm Cầm để thức ăn lên trên mặt bàn, thắp một ngọn nến rồi mới ngồi vào bàn cầm ấm rượu lên, rót đầy hai chén, đưa một chén cho chàng còn mình thì một chén uống một chút rồi mỉm cười nói :
- Thực là hai sao gặp gỡ trên trời, nhân gian mở hội vui cười gặp nhau. Mời tướng công hãy sơn cạn chén rượu này trước.
Lần đầu tiên gặp gỡ ở trên lầu Nhạc Dương vì có người khác ngồi chúng bàn, nên hai người không sao chuyện trò một cách thoải mái chứ không như bây giờ, nên Độc Cô Ngọc thấy Diệm Cầm bảo như vậy chàng liền vui vẻ uống cạn chén rượu ấy luôn.
Diệm Cầm lại gắp một miếng thịt nai khô cho chàng vừa cười vừa nói tiếp :
- Thiếp là đàn bà con gái, nhưng công việc của đàn bà con gái thiếp lại không biết làm. Tướng công nếm thử miếng thịt này, xem có ăn được hay không?
Độc Cô Ngọc vừa cười vừa gật đầu, ăn luôn miếng thịt đó thấy ngon vô cùng, vội đặt đũa xuống khen ngợi rằng :
- Miếng thịt nai khô này ngon lành thực, tôi chưa hề được ăn miếng thịt nai khô nào lại ngon như thế này, đủ thấy tài làm bếp của Cầm tỷ cao minh biết bao.
- Tướng công khen như vậy thì thiếp mới yên tâm.
Diệm Cầm tủm tỉm cười và nói tiếp :
- Nếu tướng công đã khen ngon thì tất cả mấy món ăn trong đĩa này tướng công phải ăn hết, chẳng hay tướng công có bằng lòng không?
Độc Cô Ngọc gật đầu đáp :
- Cầm tỷ chớ nên bận tâm, tiểu đệ cảm thấy rượu ngon chỉ hiềm ít, chứ thức ăn ngon không bao giờ chê nhiều. Lát nữa tôi sẽ ăn hết cho mà coi.
Lời nói của chàng khiến Diệm Cầm không sao nhịn được cười, vội lấy tay bịt mồm và cười khúc khích hoài.
Uống cạn luôn ba chén, Độc Cô Ngọc vừa ngừng đùa vừa nói tiếp :
- Rượu đã qua tuần, bây giờ Cầm tỷ có thể cho tôi biết những chuyện sau khi chia tay chứ?
Diệm Cầm trầm ngâm giây lát, vừa lắc đầu vừa đáp :
- Không, không, tôi phải nghe tướng công kể chuyến đi Mân Đông trước đã.
Độc Cô Ngọc mỉm cười đáp :
- Cũng được.
Thế rồi chàng bèn kể từ khi ở lầu Nhạc Dương, chia tay ra đi như thế nào, đều nói rõ hết cho Diệm Cầm hay. Ngay cả chuyện dây dưa với Tư Đồ Sương chàng cũng không hề giấu diếm nửa lời.
Diệm Cầm lẳng lặng nghe xong, sắc mặt lúc kinh ngạc lúc mừng rỡ, nàng liền cau mặt nhìn Độc Cô Ngọc và đỡ lời :
- Tướng công giấu diếm thiếp hoài. Thiếp chỉ tưởng tướng công là một học sinh du học bốn phương, không ngờ tướng công lại là...
Độc Cô Ngọc rất ngượng nghịu và xin lỗi rằng :
- Sự thực tôi có nỗi khổ tâm bất đắc dĩ, mong Cầm tỷ lượng thứ cho.
Diệm Cầm lắc đầu vừa cười vừa đỡ lời :
- Thiếp không trách tướng công đâu. Tướng công quên những lời của thiếp rồi ư? Bất cứ ai cũng có nỗi khổ tâm, không thể nói cho ai hay được. Thà không biết trước còn đỡ phải lo âu thêm...
Độc Cô Ngọc chỉ cảm thấy máu trong người sôi sùng sục, hai mắt ứa lệ, vội kêu gọi :
- Diệm Cầm...
Diệm Cầm thở dài một tiếng rất não nùng và đỡ lời :
- Thiếp cũng không biết nói như thế nào cho phải. Có lẽ đó là duyên phận...
Nói tới đó, nàng lại trợn ngược đôi lông mày liễu lên và mỉm cười nói tiếp :
- Thôi, không nói chuyện ấy nữa. Tư Đồ Sương, cái tên này nghe hay đấy chứ.
Chắc thể nào nàng cũng đẹp lắm phải không?
Độc Cô Ngọc hổ thẹn vô cùng, khẽ gật đầu thôi chứ không nói năng gì.
- Tướng công thử so sánh thêm, thiếp với nàng ta ai hơn ai kém?
Diệm Cầm nhìn thẳng vào mặt chàng vừa cười vừa hỏi như vậy.
- Diệm Cầm...
Độc Cô Ngọc thấy ngượng vô cùng, không biết nói năng làm sao cho phải.
Diệm Cầm thấy thế nói tiếp :
- Tướng công không nên hồi hộp như thế, thiếp không có ý gì khác đâu! Chỉ muốn tướng công nói cho hay, nàng ta đẹp đến mức độ nào đó thôi.
Độc Cô Ngọc nghiến răng mím môi đáp :
- Cầm tỷ thanh lệ, Tư Đồ Sương mỹ diện. Một người là xuân lan, một người là thu cúc. Khó thể phân biệt được ai hơn, ai kém.
- Tướng công khéo nói lắm. Xuân lan, thu cúc, không ai hơn, ai kém. Có lẽ thiếp thua về cái đẹp ba thành, còn Tư Đồ Sương thì thua thiếp một thành về vấn đề như...
Độc Cô Ngọc càng ngượng thêm.
Diệm Cầm nhanh nhẹn nói tiếp :
- Người ta không phải là cây cỏ. Trước một người xinh đẹp như thế, không động lòng sao được. Không ngờ tướng công lại vô tình với nàng ta như vậy. Sao tướng công lại nhẫn tâm như thế?
Độc Cô Ngọc càng hổ thẹn thêm, đỡ lời :
- Diệm Cầm...
Diệm Cầm tủm tỉm cười nói tiếp :
- Tuyết Diệm Cầm tôi không phải là người hay ghen tuông đâu. Dù tướng công có muốn được cả Nga Hoàng, Nữ Anh một lúc thiếp cũng không phản đối nửa lời, trái lại thiếp còn tán thành là khác. Vì thiếp rất thông cảm những người như Tư Đồ Sương.
Độc Cô Ngọc lẳng lặng hồi lâu mới nói tiếp :
- Diệm Cầm chắc thể nào cũng biết rõ tâm sự của tôi rồi chứ?
Diệm Cầm mỉm cười đáp :
- Thiếp phải tin tưởng đôi mắt của mình, bằng không...
Nói tới đó mặt nàng đã đỏ bừng, cúi đầu xuống không nói nữa.
Độc Cô Ngọc chỉ cảm thấy máu trong người sôi sùng sục, nhất thời không biết nói thế nào cho phải. Chàng chỉ lẳng lặng giơ chén rượu trước mặt lên uống một hụm thôi.
Diệm Cầm biết Độc Cô Ngọc mượn uống rượu để chữa thẹn. Nàng lại thay đổi giọng nói vừa cười vừa hỏi tiếp :
- Tướng công nói cái gì Long Phan lệnh chủ, đó chẳng hay là một nhân vật như thế nào?
Độc Cô Ngọc nghe nàng nhắc nhở đến kẻ đại thù liền trợn ngược đôi lông mày kiếm lên đáp :
- Trong võ lâm đương thời này, ai ai cũng đều biết tên ác ma đầy tội ác ấy. Y vừa âm độc vừa hung tàn nhưng tiếc thay tôi chưa được trông thấy rõ mặt thật của y thị lần nào.
Diệm Cầm trầm ngâm giây lát lại hỏi tiếp :
- Việc chém giết lẫn nhau của võ lâm nói ra khiến ai cũng hãi sợ. Sao tướng công lại biết Long Phan lệnh chủ là kẻ đại thù của mình?
Độc Cô Ngọc do dự giây lát mới kể lại thảm kịch ở trên núi Thanh Thành như thế nào cho Diệm Cầm hay. Nói xong chàng không sao nhịn được, nước mắt đã nhỏ ròng xuống, mặt lộ vẻ bi phẫn tức thì.
Diệm Cầm thấy thế cũng động lòng thương, cau mày lại hồi lâu rồi mới thở dài một tiếng và nói tiếp :
- Không ngờ trong tục thế này lại có người nhân nghĩa đến như vậy, việc này cũng bi tráng lắm. À! Bốn vị ấy là...
Độc Cô Ngọc nghiêm nghị đáp :
- Bốn vị ấy là thúc thúc của tôi. Người ta gọi là Thanh Thành tứ hữu.
Diệm Cầm khẽ kêu ồ một tiếng và đỡ lời :
- Thì ra là bốn vị ấy.
Độc Cô Ngọc rất ngạc nhiên và vội hỏi :
- Cái gì? Chả lẽ Cầm tỷ đã nghe người ta nói qua bốn vị thúc thúc ấy rồi ư?
Hình như có vẻ thất thường, Diệm Cầm vội cười và lắc đầu đáp :
- Không, thiếp chỉ cảm thấy danh hiệu này nghe rất hay và rất thanh nhã thôi.
Độc Cô Ngọc nghe nói lại thốt cười nói tiếp :
- Người trong võ lâm ai cũng có danh hiệu, nhưng có cái tên nghe thanh nhã, rất vui tai và cũng có những tên khiến người ta nghe thấy phải cau mày nhức óc. Có thể nói là danh hiệu, đại khái có thể đại biểu nổi người mang danh hiệu ấy. Ví dụ như vừa rồi tôi nói người bạn của tôi là Ngọc Diện Thần Long Vi Hiểu Lam, Trang chủ của Đái Vân sơn trang. Cứ nghe danh hiệu của y là đúng như người, người như một cây ngọc ở trước gió, văn võ lại song tuyệt và lại là một người rất hiệp nghĩa. Cũng như Lê Hạo được người ta gọi là Âm Sơn Nhân Đồ Hoạt Cương Thi. Cầm tỷ chỉ nghe thấy danh hiệu ấy cũng đủ biết tên ma đầu ấy như thế nào rồi, chả cần phải tôi mô tả nữa.
Diệm Cầm nghe tới đây cau mày lại nói tiếp :
- Phải, tên hiệu gì mà khó nghe như thế, không ngờ người trong võ lâm lại có lắm biệt hiệu như vậy. Nhưng...
Nói tới đó, nàng đưa mắt liếc nhìn Độc Cô Ngọc một cái và nói tiếp :
- Thiếp chắc cũng có người này người nọ chứ không phải là ai cũng như thế cả. Ví dụ như cái tên Long Phan lệnh chủ chẳng hạn, có cái gì là hung ác và khó nghe đâu, không hiểu tại sao tướng công lại cứ nói xấu bà ta như thế?
Ngẩn người ra giây lát, Độc Cô Ngọc mới lắc đầu dài đáp :
- Cầm tỷ không biết, trong võ lâm người xảo trá nham hiểm như thế nào. Cái tên Long Phan lệnh chủ tuy không khó nghe, nhưng người lại là kẻ gây đầy tội ác, mà hễ nhắc đến là lại đáng hận và đáng sợ nữa là khác.
Diệm Cầm tủm tỉm cười và hỏi lại :
- Xem như vậy, tướng công hận bà ta một cách không sao mô tả được phải không?
Độc Cô Ngọc trợn ngược đôi lông mày lên đáp :
- Bất cứ vì việc công hay tư tôi cũng phải hận y thị như vậy.
Diệm Cầm cau mày lại vừa cười vừa đỡ lời :
- Bụng dạ của đàn bà vốn dĩ là rất mềm yếu nên thiếp thiết nghĩ cái câu người ta vẫn thường nói tối độc phụ nhân tâm, đó là có ác ý, muốn nói xấu đàn bà đấy thôi.
Vừa rồi nghe tướng công nói thì lại hình như chuyện đó là sự thực chứ không phải là chuyện giả, nếu sau này có cơ hội, thiếp cũng muốn được gặp Long Phan lệnh chủ để thử xem bà ta ác độc đến mức độ nào. Thiếp chỉ mong đó là lời đồn đại để người đàn bà chúng tôi khỏi mang tiếng là độc ác.
Thoạt tiên Độc Cô Ngọc rất kinh ngạc, nhưng tiếp theo đó chàng lại thốt cười nói tiếp :
- Sao Cầm tỷ lại có ý nghĩ ngây thơ đến như thế? Nếu Long Phan lệnh chủ chỉ bằng được phần muôn của tỷ thôi thì khi nào y thị lại bị người ta gọi là ác ma và cũng không bao giờ y thị lại gây nên tội ác tày trời như thế.
Diệm Cầm tủm tỉm cười hỏi tiếp :
- Trong mắt của tướng công, thiếp lại là người tốt đến thế ư?
Độc Cô Ngọc ngẩn người ra, nghiêm nét mặt lại đáp :
- Lòng của tôi có trời chứng minh cho. Cầm tỷ phải nên hiểu tôi mới được.
Diệm Cầm mỉm cười không nói năng gì, một lát sau nàng nửa đùa nửa thực nhìn Độc Cô Ngọc vừa cười vừa hỏi tiếp :
- Thiếp nghe tướng công nói Long Phan lệnh chủ có nhiều hóa thân lắm và thần bí khôn lường. Chả lẽ tướng công không sợ thiếp cũng là một trong những hóa thân của Long Phan lệnh chủ hay sao?
Độc Cô Ngọc ngẩn người ra thốt cười đáp :
- Nếu quả thực như vậy thì Long Phan lệnh chủ đã biến thành Phật Quan Âm từ bi rồi. Đừng nói thiên hạ võ lâm, ngay cả tôi đây cũng không dám xúc phạm nửa lời.
Diệm Cầm cười hỏi tiếp :
- Chả lẽ tướng công cũng quên cả huyết hải thâm thù hay sao?
Độc Cô Ngọc ngẩn người ra giây lát rồi nghiêm nét mặt lại đáp :
- Thù cha không đội trời chung, người làm con ai mà không trả cho kỳ được mới thôi. Nhưng tôi không dám nhìn nhận Long Phan lệnh chủ là kẻ đại thù của tôi nữa.
Diệm Cầm nhìn chàng một cái rồi hỏi tiếp :
- Thế lời nói của bốn vị thúc thúc ở trên đỉnh núi Thanh Thành thì sao?
Độc Cô Ngọc nghe nói ngẩn người ra, không biết trả lời như thế nào cho phải.
Diệm Cầm mỉm cười nói tiếp :
- Cũng may, thiếp không phải là Long Phan lệnh chủ. Bằng không thì quả thực làm cho tướng công rất khó xử. Thôi, tướng công lại đây để thiếp tiếp tướng công vài chén rượu.
Nàng vừa nói vừa nâng chén rượu lên uống, gắp mấy miếng thức ăn ăn qua loa một chút rồi nàng ngừng đũa hỏi tiếp :
- Căn cứ vào việc này thiếp mới thể niệm tới hai câu : tai nghe là giả, mắt thấy là thực, chẳng hay tướng công nghĩ sao?
Độc Cô Ngọc cảm thấy rất khó trả lời câu hỏi này của nàng, ngẫm nghĩ giây lát rồi mới lắc đầu đáp :
- Vẫn biết thế, nhưng lời nói ấy vẫn chưa chắc là đúng. Bằng không sao lại có câu châm ngôn : không có lửa thì làm sao có khói. Tất nhiên phải có nguyên nhân gì thì người ta mới đồn đại chứ? Nếu không tại sao người trong võ lâm ai ai cũng biết...
Diệm Cầm vừa cười vừa đỡ lời :
- Tướng công cũng là người có học, chả lẽ không nhớ câu : lời đồn rất đáng sợ và câu trúng khẩu đồng từ là nghĩa ý gì hay sao?
Độc Cô Ngọc muốn trả lời nhưng không biết nói năng như thế nào, rút cục chàng mỉm cười đáp :
- Lời lẽ của Cầm tỷ sắc bén lắm, xem như vậy tôi chỉ có một cách là cúi đầu chịu thua.
Diệm Cầm tủm tỉm cười và đỡ lời :
- Sự thực hơn là hùng biện, chân lý bao giờ cũng thắng chứ không phải là tại mồm mép hơn người đâu.
Độc Cô Ngọc gượng cười nói tiếp :
- Nhưng sự thực Cầm tỷ có phải là Long Phan lệnh chủ đâu?
- Điều này khó nói lắm.
Diệm Cầm nói như vậy rồi lắc đầu và khẽ nói tiếp :
- Đã có thuyết Long Phan lệnh chủ có rất nhiều hóa thân, giả xử có người nào ác ý, định làm tổn thương đến tình cảm của chúng ta, biết đâu y lại chả chụp cái mũ ấy vào đầu thiếp?
- Cầm tỷ khéo nói bông lắm.
Độc Cô Ngọc nói như thế và tiếp :
- Thứ nhất, Cầm tỷ không phải là người trong võ lâm. Thứ hai lại không bao giờ dính dáp vào những chuyện ân ân oán oán ấy, thì có khi nào người ta lại vô cớ mà...
- Tướng công chả nói trong giang hồ này rất nhiều người xảo quyệt, giả trá là gì?
Diệm Cầm nói như vậy và tiếp :
- Đã gọi là nham hiểm, xảo trá thì tất là phải khiến người ta không thể nào đo lường được. Trước kia thiếp ở trên lầu Nhạc Dương khoác áo ca kỹ để bán rượu, thể nào mà chả có làm mất lòng một vài người trong võ lâm? Trời cũng có mưa gió thất thường, người có họa phúc sớm hôm, nhỡ có người cố ý làm hại thiếp mà thiếp chỉ là một thiếu nữ yếu ớt thì làm gì được?
Độc Cô Ngọc nghe tới đó, đôi lông mày kiếm xếch ngược lên tức thì. Diệm Cầm thấy thế mỉm cười nói tiếp :
- Câu “trúng khẩu đồng từ” quả thực có mồm cũng không sao cãi được. Ở dưới tình hình này tướng công nói rất phải, không có lửa thì làm sao có khói, như thế chỉ e tướng công đối với thiếp...
Độc Cô Ngọc càng nghe mặt càng đỏ bừng, hai mắt tia ra hai luồng ánh sáng chói lọi, vội đỡ lời :
- Sao Cầm tỷ nói như thế. Đừng nói việc này nhất định không có, mà dù có đi chăng nữa, Độc Cô Ngọc tôi không phải mù quáng, mà không biết rõ thị phi, phải trái.
- Độc Cô Ngọc!
Diệm Cầm ngẩn người ra, thần sắc bỗng biến đổi và rất ai oán nói tiếp :
- Thế ra tướng công là Độc Cô Ngọc chứ không phải Đỗ Ngọc ư? Đến cả tên họ tướng công cũng chả lừa dối thiếp một cách quá đau đớn là gì...
Nói tới đó, nàng khóc lóc và từ từ cúi đầu xuống.
Độc Cô Ngọc vừa lo âu, vừa ăn năn, có ý muốn giải thích mấy câu nhưng nhất thời không biết nói năng ra làm sao cho phải. Một lát sau chàng mới ngượng nghịu, ngập ngừng đáp :
- Cầm tỷ lượng thứ cho tôi vì tôi đang có huyết hải thâm đại thù, võ nghệ lại chưa học thành, bất đắc dĩ mới phải...
Hình như Diệm Cầm không nỡ mới ngửng đầu lên gượng cười một tiếng và đỡ lời :
- Thiếp cũng biết, cho nên thiếp mới không chấp nhất, nhưng trong lòng chỉ hơi khó chịu một chút thôi. Tướng công thử nghĩ xem, nếu tướng công đứng vào địa vị của thiếp thì chắc cũng thế. Thôi, chuyện đã qua, chúng ta cũng không nên nhắc nhở tới làm gì. Từ giờ trở đi tướng công đừng có giấu diếm thiếp việc gì nữa. Chắc tướng công cũng biết chữ tình là quý nhất ở chân thật?
Độc Cô Ngọc im lặng khẽ gật đầu, trong lòng rất cảm động, bỗng nắm chặt lấy hai tay của nàng ta.

Xem tiếp hồi 81 Lòng thiếp đau khổ biết bao nhiêu

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11322
Points : 14781
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cờ Rồng Tay Máu - Từ Khánh Phụng   Sun Jul 22, 2018 5:36 pm

Hồi 81 Lòng thiếp đau khổ biết bao nhiêu

Diệm Cầm để yên cho chàng nắm tay mình, dần dần hai người thắt chặt vào nhau, dưới ngọn nến chỉ thấy hai cái bóng hóa thành một và bốn mắt lẳng lặng nhìn nhau không thấy ai nói nửa lời, nhưng bên trong cũng đủ thấy chứa rất nhiều tình ý rồi.
Một lát sau Diệm Cầm mới khẽ rụt tay lại, rót đầy hai chén rượu, đưa một chén cho Độc Cô Ngọc, mình cầm một chén, cả hai cùng nâng chén từ từ uống.
Diệm Cầm uống xong hớp rượu ấy thở hắt ra một cái và hỏi Độc Cô Ngọc tiếp :
- Có lẽ tướng công cũng muốn nghe chuyện của thiếp sau khi chúng ta đã chia tay nhau phải không?
Độc Cô Ngọc tươi cười gật đầu.
Diệm Cầm trầm ngâm giây lát mới nói tiếp :
- Tướng công có biết giữa thiếp với Ngọc Diện La Sát đã có sự không vui với nhau không?
Độc Cô Ngọc hỏi :
- Có phải Cầm tỷ nói Gia Cát Quỳnh Anh đấy không? Tại sao thế?
Diệm Cầm tủm tỉm cười và hỏi lại :
- Nguyên nhân ấy thiếp chả cần phải nói rõ, tướng công cũng biết rồi.
Độc Cô Ngọc mặt đỏ bừng vội hỏi tiếp :
- Chả lẽ nàng ta làm mếch lòng Cầm tỷ hay sao?
- Vấn đề ấy thì không có.
Diệm Cầm khẽ lắc đầu nhìn Độc Cô Ngọc một cái rồi vừa cười vừa nói tiếp :
- Đàn bà con gái xưa nay vẫn yếu ớt, nhưng về mặt tình trường thì lại lợi hại đến khiến người ta không sao tưởng tượng được, nhất là Gia Cát Quỳnh Anh lại cũng biểu hiện một cách tích cực thêm.
Độc Cô Ngọc hổ thẹn thêm, chàng biết lúc này tốt hơn hết là đừng có phát biểu ý kiến.
Diệm Cầm nguýt chàng một cái và hỏi tiếp :
- Có phải tướng công nhận thấy không tiện phát biểu ý kiến đấy không?
Độc Cô Ngọc càng ngượng nghịu thêm, chỉ gượng cười thôi. Diệm Cầm mỉm cười tiếp :
- Sau khi tướng công đi khỏi không bao lầu thì thiếp cũng rời khỏi Nhạc Dương. Vì tướng công mà thiếp nhận thấy không nên làm nghề ca nữ nữa, mà phải nên từ rửa sạch phấn son, chuyên học tập gia chánh, những phận sự của đàn bà, con gái.
Độc Cô Ngọc nghe tới đây càng cảm động thêm, không sao nhịn được, khẽ đỡ lời :
- Đa tạ Cầm tỷ.
Thiếp không cần tướng công phải cảm tạ như thế, thiếp chỉ cần nói cho tướng công biết thôi.
Diệm Cầm khẽ nói như vậy và tiếp :
- Thế rồi thiếp liền dùng một số tiền của thiếp đã tích trữ được ra mua mảnh đất này, lập căn nhà lá này để ở. Thiếp ưa thanh tĩnh, tuy căn nhà lá này chỉ là nơi yên thân tạm thời nhưng thiếp vẫn hy vọng sau này cũng được một nơi tĩnh mịch, thanh tịnh như thế này và sống cùng với tướng công suốt đời.
Độc Cô Ngọc nói tiếp :
- Cầm tỷ, vì chưa trả được thù cho cha mẹ nên tôi mới phải nay đây mai đó như thế này. Sự thực tôi có muốn lôi cuốn vào trong vòng ân oán, đấu tranh đầy mưa máu gió tanh đâu. Nhưng Cầm tỷ chỉ cần đợi chờ tôi một thời gian rất ngắn, quý hồ tôi trả được thù cho cha mẹ.
Diệm Cầm lạnh lùng đỡ lời :
- Việc trả thù cha mẹ quan trọng lắm, khi nào thiếp dám cản trở tướng công, nhưng thiếp chỉ mong tướng công làm sao biết phân biệt phải trái thôi. Không hiểu tại sao thiếp lại cảm thấy Long Phan lệnh chủ không phải là kẻ ác...
Độc Cô Ngọc hỏi lại :
- Sao Cầm tỷ lại có nhận xét như vậy!
- Thiếp cũng không sao nói ra được lý do ấy?
Diệm Cầm trả lời như vậy và trả lời tiếp :
- Có phải tướng công cảm thấy lời nói của thiếp hình như...
- Không! Cầm tỷ chớ nên hiểu lầm.
Độc Cô Ngọc gượng cười, đỡ lời nói như vậy và tiếp :
- Tôi không có ý nghĩ ấy nhưng...
Chàng ngẫm nghi giây lát rồi cương quyết nói tiếp :
- Việc này liên quan đến mối thù của cha mẹ tôi, thiết tưởng bốn vị thúc thúc ấy nếu không có chứng cớ gì thì quyết không khi nào bịa đặt. Đồng thời bốn vị thúc thúc ấy không phải là hạng người có ác ý, muốn hại người như vậy. Dù Long Phan lệnh chủ không phải là huyết hải đại thù của tôi đu nữa thì tôi cũng không thể nào để cho y thị hại người võ lâm như vậy.
Diệm Cầm tủm tỉm cười nói tiếp :
- Xem như vậy tướng công vẫn nhận định Long Phan lệnh chủ là người ác, chứ không phải là người thiện.
Độc Cô Ngọc cương quyết gật đầu chứ không nói năng gì.
Diệm Cầm đứng yên hồi lâu mới nói tiếp :
- Thiếp không sao nói ra được lý do gì và thiếp vẫn cảm thấy nhận xét của tướng công là lầm. Nếu tướng công cứ cương quyết phải giết cho kỳ được Long Phan lệnh chủ mới thôi thì thể nào tướng công cũng sẽ ân hận.
Độc Cô Ngọc cau mày không đáp, một lát sau mới tủm tỉm cười và hỏi lại :
- Cầm tỷ, chúng ta xa nhau một thời gian khá lâu, bây giờ mới được tái ngộ. Dưới tình cảnh này mà cứ nói mãi chuyện tanh hôi của giang hồ thì thực là trái hẳn với tình cảnh nên thơ này. Thôi, chúng ta nói sang chuyện khác nhé?
Diệm Cầm đáp :
- Tướng công có biết tại sao thiếp lại thích nói chuyện ấy không? Vì việc đó liên can đến huyết hải thâm thù của tướng công. Việc của tướng công cũng như việc của thiếp vậy. Như vậy thiếp không quan tâm sao được, nếu thiếp cũng là nhi nữ của võ lâm mà lại biết thêm được một chút việc của giang hồ thì chắc thiếp cũng không đến nỗi lo âu...
Độc Cô Ngọc rất cảm động và đỡ lời :
- Tôi hiểu lắm và rất cảm ơn Cầm tỷ, thế nào tôi cũng có cách.
Diệm Cầm ai oán nói rằng :
- Thiếp chỉ cảm thấy tướng công phải nên biết thể niệm lòng trời nhiều hơn, đừng tạo nên sát nghiệp. Thậm chí nếu không giết một người nào nữa càng hay. Tướng công nên biết vì đời của đôi ta, thậm chí đến cả đời của con cháu chúng ta nữa.
Độc Cô Ngọc chỉ cảm thấy nhất thời máu trong người sôi lên sùng sục, không biết nói sao.
Diệm Cầm thấy chàng đã cảm động như vậy, nàng không biết muốn khiến chàng thể niệm được lòng trời ít tạo sát nghiệp thì được chứ bảo chàng từ giờ không giết một ai nữa thì khó quá. Vì không khi nào chúng ta lại chịu bỏ qua huyết hải đại thù, thậm chí còn muốn xé xác Long Phan lệnh chủ ra làm muôn mảnh thì làm sao mà bảo chàng ngừng giết người được.
Diệm Cầm nhìn mặt Độc Cô Ngọc một hồi rồi nghiêm nét mặt nói rằng :
- Tướng công phải biết, giết một người ác không bằng cảm hóa một người ác, đành giết trăm người ác chứ không giết lầm một người thiện. Vì giết lầm một người thiện thì sẽ bị mọi người chỉ trích, lương tâm cắn rứt, suốt đời ân hận, đau khổ...
Độc Cô Ngọc nghe nói cảm thấy mồ hôi toát lạnh ra đầy người. Chàng biết lương tâm cắn rứt sẽ đau khổ như thế nào vì chàng đã từng trải qua rồi. Đó là khi ở trên núi Võ Đang, chỉ dùng một ngón tay điểm một cái, đã làm cho Hiểu Lam với Tư Đồ Sương bị trầm luân bể khổ suốt đời. Tuy việc ấy chàng không bị ai chỉ trích, nhưng lương tâm của chàng cứ bị cắn rứt hoài.
Diệm Cầm thở nhẹ một tiếng, mặt lộ vẻ tươi cười nhìn Độc Cô Ngọc và nói tiếp :
- Những lời mà thiếp muốn thố lộ ra kỳ được thì mới cảm thấy khoan khoái, tướng công đừng có quên...
Độc Cô Ngọc gượng cười đỡ lời :
- Lời vàng ngọc của Cầm tỷ vì tương lai của chúng ta, tôi không bao giờ dám quên.
- Vì chúng ta ư? Cảm ơn tướng công, chỉ một lời nói này cũng đủ khiến thiếp rất an tâm.
Diệm Cầm vừa nói vừa nâng chén lên và tiếp lời :
- Nào, thiếp lại lại tiếp tướng công một chén này nữa, rồi chúng ta sẽ nói sang chuyện khác.
Độc Cô Ngọc liền cầm chén lên uống cạn rồi hỏi :
- Phạm vi thế lực của hai mươi tám trại, lan rộng hơn trăm dặm xung quanh hồ Động Đình này. Cầm tỷ ở từ đó đến nay chẳng lẽ không bao giờ gặp qua anh em họ Gia Cát hay sao?
Diệm Cầm lại nhìn chàng một cái rồi tủm tỉm cười đáp :
- Chúng ta xa cách nhau bấy lâu nay, tướng công không những học hỏi được võ nghệ rất cao cường và lại còn học được cái tài thiếu đứng đắng! Có thực tướng công không hay biết gì chuyện của anh em họ Gia Cát đấy không?
Độc Cô Ngọc ngượng vô cùng, mặt đỏ bừng, đành phải gật đầu đáp :
- Tôi chỉ ước đoán đấy thôi, không tiện...
- Không tiện tự cho mình là đa tình phải không?
Diệm Cầm nũng nịu cười đỡ lời nói như vậy rồi lại thở dài một tiếng nói tiếp :
- Vị Ngọc Diện La Sát ấy quả thực là một nàng vừa si tình, vừa đa tình, lại khiến người ta vừa kính phục vừa thông cảm. Vì muốn biết rõ hành tung của tướng công, nàng ta đã tới đây. Tiếc thay thiếp không sao biết lấy gì để mà trả lời cho cô ta, chắc tướng công chưa biết được cô ta đính hôn với một người, mà người đó lại là một kẻ vô hạng...
- Tôi đã biết chuyện ấy rồi, chả lẽ Cầm tỷ đã quên vừa rồi tôi...
Diệm Cầm kêu ồ một tiếng, nũng nịu cười đỡ lời :
- Tướng công xem đấy, vừa rồi tướng công đã nói anh em Gia Cát đã cùng nhau đuổi tới tận Mân Đông, có lẽ khi nàng gặp thiếp là khi ở Mân Đông trở về. Khi nàng tới đây trông thần sắc có vẻ tiều tụy và rất u uất, tất nhiên thiếp không hiểu tại sao, sau thiếp lại nghe thấy nàng cương quyết thoái hôn, thiếp đoán có lẽ vì việc ấy...
Nói tới đó, nàng cảm khái thở dài một tiếng rồi nói tiếp :
- Gia Cát Quỳnh Anh tuy không phải là nhi nữ tầm thường, nhưng nàng sinh trưởng trong thời đại này mà lại muốn không quản ngại hết thảy, không phản kháng sự thực, nàng có chí như thế quả thực là đáng mến. Và cũng căn cứ vào đó cũng đủ thấy nàng đáng thương. Không biết tướng công sẽ đối xử với Tư Đồ Sương và Gia Cát Quỳnh Anh ra làm sao?
Độc Cô Ngọc cảm thấy hổ thẹn vô cùng, bẽn lẽn nói :
- Cầm tỷ, tôi không phải là người đa tâm và tôi quyết không bao giờ phụ lòng Cầm tỷ.
Diệm Cầm đỡ lời :
- Việc này thiếp biết lắm, bây giờ thiếp chỉ muốn biết tướng công xử trí với Tư Đồ Sương và Gia Cát Quỳnh Anh như thế nào thôi? Nhưng thiếp xin nói để tướng công hay, thiếp không như những phụ nữ thường tục hay ghen tương đâu.
Độc Cô Ngọc định kể cho nàng nghe việc Tư Đồ Sương đã gây nên mối hận lớn, với Gia Cát Quỳnh Anh đã quyết tâm đi tu nhưng chàng lại cảm thấy không tiện, vì thế mà chàng chỉ trầm ngâm giây lát rồi cười đáp :
- Tôi cũng không biết nên xử trí như thế nào cho phải, nhưng tôi tin chắc hai nàng đó không làm khó dễ tôi nữa đâu.
Diệm Cầm lại nhìn chàng cau mày lại nói tiếp :
- Trước hết thiếp muốn khuyên tướng công một câu này : đàn bà con gái rất khó tính nhất là về đường tình ái, nếu tướng công không khéo đối phó thì thế nào cũng gây nên di hận vô cùng tận. Việc gì cũng cứ phải thuận theo cái đà tự nhiên của nó mà tiến, đừng để cho người ta quá đau lòng, quá não ruột.
Tuy trong lòng rất đau khổ, Độc Cô Ngọc chỉ có cúi đầu nghe thôi chứ không dám trả lời và đầu càng cúi càng thấp. Hai người mãi chuyện trò, trời sáng tỏ cũng không hay.
Vì chưa trả được đại thù nên Độc Cô Ngọc không muốn ở lại quá lâu, chưa chia tay mà chàng đã cảm thấy sự ly biệt rồi.
Diệm Cầm cũng không ngờ chàng lại định đi quá nhanh chóng như thế.
Độc Cô Ngọc cũng biết nếu mình nói cho nàng hay là mình phải đi ngay thì nàng thế nào cũng đau lòng, nên chàng chần chừ mãi không dám nói.
Diệm Cầm thấy trời đã sáng tỏ, liền từ từ đứng dậy cầm chén rượu lên và nói tiếp :
- Để thiếp mời tướng công uống một chén rượu sau chàng này đã.
Độc Cô Ngọc nghe thấy nàng nói chén rượu cuối cùng bỗng mủi lòng, chàng nghĩ lần chia tay này lại không biết đến năm nào, tháng nào mới được tái ngộ lại, nên chàng vội đứng dậy, gượng cười đáp :
- Cầm tỷ vất vả suốt đêm, chén rượu này đáng lẽ là của tôi mời Cầm tỷ mới đúng.
Nói xong chàng khẽ chạm chén của Diệm Cầm mà uống chén rượu của mình trước. Diệm Cầm đưa mắt nhìn chàng ta, mồm lộ nụ cười rất thần bí, rồi nâng chén lên, cũng uống nốt chén rượu sau cùng ấy.
Độc Cô Ngọc uống xong chén rượu, đang định tỏ rõ ý kiến của mình, nhưng khi trông thấy nụ cười của Diệm Cầm chàng lại không nỡ. Lời nói từ biệt đã lên tới cổ họng lại phải cố nuốt suốt bụng và từ từ cúi đầu xuống.
Diệm Cầm thấy thế, với giọng dịu dàng nói tiếp :
- Tướng công hãy ngồi đợi chờ đây giây lát, để thiếp dọn bát đũa vào trong đã.
Nói xong nàng vội dọn dẹp bát đũa, chén tách để vào cái khay rồi bưng vào trong nhà tức thì.
Độc Cô Ngọc đứng ngẩn người ra, nhìn theo trong lòng cảm khái vô cùng, thở dài một tiếng, lại ngồi xuống, nhưng đầu óc bối rối khiến chàng không sao ngồi yên được, lại đứng dậy ngay và bụng bảo dạ rằng :
- Đối diện chia tay thể nào cũng não lòng đứt ruột, chi bằng nhân lúc này không từ biệt mà đi, tuy hơi tàn nhẫn một chút, thật bất đắc dĩ, biết làm sao được? đồng thời làm như thế này có thể giảm bớt được đôi chút sự đau lòng của đôi bên.
Lúc ấy tiếng cất dọn bát đĩa đã im lặng, chàng biết Diệm Cầm cũng sắp ra đến nơi, nên chàng gượng cười một tiếng, dùng ngón tay thay bút, viết lên trên mặt kỹ trà mấy hàng chữ cáo biệt như sau :
“Không phải là tôi nhẫn tâm, nhưng chỉ vì việc trả thù cho cha mẹ chưa xong. Khi nào việc đó xong rồi, tôi sẽ quay trở lại ở đây vĩnh viễn. Cầm tỷ...”
Lúc ấy trong nhà đã có tiếng chân người nhẹ nhàng đi ra. Chàng gạt lệ, đang định quay người thì bỗng thấy đầu óc choáng váng, thế là chàng đã mê man bất tỉnh lập tức. Thân hình của chàng lảo đảo sắp té tới nơi thì Diệm Cầm đã nhanh nhẹn bước ra, đỡ lấy chàng và đặt chàng xuống ghế. Nàng để ý nhìn qua một lượt những chữ viết ở trên kỹ trà, mặt nàng tỏ vẻ rầu rĩ, cau mày lại nói :
- Bất đắc dĩ lắm thiếp mới phải làm như vậy, tướng công nên lượng thứ cho.
Nàng vừa nói tới đó, bên ngoài đã có tiếng rú rất khẽ và có hai cái bóng người mảnh khảnh, một xanh một đỏ, nhanh nhẹn bước vào. Hai người đó chính là Tiểu Ngọc với Song Thành, nữ tỳ của Diệm Cầm.
Vừa vào tới trong nhà, Tiểu Ngọc trông thấy Độc Cô Ngọc mê man bất tỉnh, liền thất kinh hỏi :
- Cô nương, chả lẽ cô nương đã ra tay?
Diệm Cầm khẽ lắc đầu đáp :
- Ra tay điểm huyệt đâu có phải là chuyện dễ. Cô nương đã suy nghĩ một đêm mà cũng không sao nghĩ ra được cách gì hoàn hảo cả. Sau cô nương đánh phải bỏ một chút thuốc mê vào trong rượu.
Tiểu Ngọc có vẻ không tán thành, cau mày lại, Diệm Cầm thấy thế thở dài một tiếng nói tiếp :
- Đây là sự vạn bất đắc dĩ, cô nương cũng không muốn sử dụng tới thuốc mê, cái trò hạ ngũ môn mà bình sinh mình ghét nhất.
Song Thành đưa mắt nhìn Độc Cô Ngọc rồi xen lời nói :
- Từ nay đến đêm Trung Thu còn những hơn một tháng, chẳng lẽ cứ giữ Độc tướng công như thế này mãi? Tỳ nữ chỉ e...
Diệm Cầm gượng cười ngắt lời Song Thành mà nói tiếp :
- Ta đã suy nghĩ kỹ lắm rồi, ngoài cách này ra không còn cách nào hay hơn thế nữa và giữ chàng được ngày nào hay ngày ấy và tất nhiên không thể nào giữ cho tới Trung Thu được. Và cũng còn xem ý trời xem phúc đức của các đại môn phái ra sao?
Song Thành ngẫm nghĩ giây lát mới lên tiếng nói tiếp :
- Cô nương thương người hại mình như vậy chỉ e sau này chàng sẽ hận cô nương...
Nói tới đó, nàng bỗng ngắt lời không dám nói thêm. Diệm Cầm giật mình đến thót một cái, mặt lộ vẻ rất khó coi, mãi nàng mới lên tiếng nói tiếp :
- Biết làm sao được, cô nương chỉ mong làm thế nào được yên lòng và không hổ thẹn với lương tâm thì dù chàng có không lượng thứ cho cũng đành chịu. Bây giờ liệu các đại môn phái có thể thoát khỏi được tai ách đêm Trung Thu không chưa ai có thể biết trước được. Như vậy còn nói tới việc ấy làm chi nữa.
Mấy lời nói này của nàng mới thoáng nghe ai cũng cho là tầm thường, nhưng sự thực lại rất trầm trọng. Song Thành nghe thấy nàng nói như thế liền cau mày cúi đầu xuống.
Tiểu Ngọc đứng cạnh đó đột nhiên lên tiếng hỏi :
- Cô nương đã thử xem Độc Cô tướng công có phản ứng ra sao chưa?
Diệm Cầm khẽ gật đầu. Tiểu Ngọc bỗng hỏi tiếp :
- Việc gì thế?
Diệm Cầm lắc đầu đáp :
- Không có gì? Chàng vẫn cứ tin tưởng lời nói của bọn Âu Dương Vĩnh An bốn người...
Tiểu Ngọc biến sắc mặt, trợn ngược đôi lông mày liễu lên và lại hỏi :
- Cô nương, bốn tên ấy có phải là bốn lão già của phái Thanh Thành...
- Tiểu Ngọc không được nói như thế!
Diệm Cầm đột nhiên khẽ quát bảo như vậy Tiểu Ngọc mới ngắt lời. Diệm Cầm lại nhìn nàng ta mới nói tiếp :
- Bất cứ Thanh Thành tứ hữu có dụng tâm như thế nào, dù sao họ cũng là bề trên của chàng. Chúng ta không nên ăn nói bất kính được họ như thế.
Nói tới đó nàng lại thở dài một tiếng nói tiếp :
- Lạ thật? Sao lời nói của Thanh Thành tứ hữu lại khiến chàng quá tin tưởng qua như thế? Xem như vậy chúng ta cũng phải chịu phục tâm trí của họ và cũng phải công nhận thủ đoạn của họ là rất cao minh.
Song Thành bỗng ngửng đầu lên, xen lời nói :
- Cô nương có biết đích xác năm xưa Lệnh chủ không hề giết lầm một người nào không?
Diệm Cầm ngẩn người ra giây lát mới trả lời rằng :
- Sự thực cô nương biết làm sao được chuyện đó? Tính nết của Lệnh chủ như thế nào hai ngươi không phải là không biết? Trong mười mấy năm nay, Lệnh chủ có bao giờ nói qua một tiếng nào về chuyện xưa cho chúng ta hay đâu và có ai dám hỏi...
Hình như Song Thành đã hiểu biết vội đỡ lời :
- Nếu vậy...
Diệm Cầm cương quyết lắc đầu đáp :
- Không, tuy cô nương không biết rõ nhưng cô nương dám tin giữa Lệnh chủ với chàng không có thù oán gì hết. Nếu có thì là có giữa Lệnh chủ với Thanh Thành tứ hữu thôi. Đó là kế mượn dao giết người, giá họa rất thâm độc. Bằng không, Thanh Thành tứ hữu biểu diễn một trò để che mắt thiên hạ ở trên đỉnh núi Thanh Thành, khiến chàng bi phẫn khôn tả và cũng cảm động vô cùng. Tấn tuồng giải tưới dầu lên đống lửa ấy sau đó tất nhiên được tạo dựng nên vì họ đã giả mạo tên tuổi của Lệnh chủ mà đi làm những việc hung tàn, khiêu khích để đổ tội cho Lệnh chủ.
Song Thành rất hổ thẹn, cúi đầu xuống, một lát sau mới nói được :
- Theo ý của tỳ nữ thì cô nương nên trở về một phen xem sao thì hơn?
- Vấn đề này cô nương đã sớm nghĩ tới rồi.
Diệm Cầm vừa nói vừa lắc đầu, gượng cười nói tiếp :
- Như thế có ăn thua gì đâu? Dù Lệnh chủ không bận bế quan thì có hỏi, Lệnh chủ cũng không chịu nói cho chúng ta nghe nửa lời đâu?
Song Thành vừa ngẩn đầu lên định nói, lại từ từ cúi đầu xuống.

Xem tiếp hồi 82 Kinh viếng cướp Thần Long

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11322
Points : 14781
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cờ Rồng Tay Máu - Từ Khánh Phụng   Sun Jul 22, 2018 5:36 pm

Hồi 82 Kinh viếng cướp Thần Long

Tiểu Ngọc bỗng cười khẩy một tiếng, trợn ngược đôi lông mày liễu lên, nói :
- Theo ý kiến của tỳ nữ thì nhân lúc này phế hết võ công của chàng đi, để chàng khỏi...
- Nói bậy!
Diệm Cầm bỗng biến sắc mặt, khẽ quát bảo và trầm giọng nói tiếp :
- Đừng nói chàng với chúng ta không có thù oán gì cả, mà dù có thù cao như núi, oán sâu như bể, chúng ta cũng không nên làm như thế. Ngươi có nghĩ tới anh danh suốt đời của Lệnh chủ không? Và làm như thế sau này chúng ta còn mặt mũi nào làm cho người nữa? Vả lại một chàng học võ coi võ học không khác gì tính mạng của mình, suốt đời huyết hải thâm cừu chưa trả, khi nào, khi nào ta lại khiến chàng không còn hơi sức thì chàng thế nào cũng hổ thẹn với song thân ở dưới chín suối, như vậy có phải là ta đã hại cả một cuộc đời của chàng không?
Hình như Tiểu Ngọc bị oan ức, vẻ mặt rầu rĩ ai oán đáp :
- Thưa cô nương, vì cô nương mà tỳ nữ mới nghĩ...
- Ta biết rồi.
Diệm Cầm nghiêm nét mặt lại trả lời và hỏi tiếp :
- Nhưng làm thế không những hại chàng mà còn hại cả ta nữa.
Nói tới đó, nàng lại đổi giọng, rất ai oán nói tiếp :
- Nếu trách thì chỉ nên trách ngày nọ nhất thời ta không nên nói đến chữ yêu. Lúc ấy có ai ngờ lại có ngày hôm nay. Ta rất ân hận vì đã không nghe lời của Lệnh chủ, vẫn cứ chung tình với người trong võ lâm. Nhưng lúc bấy giờ chàng đâu có phải là nhân vật của võ lâm cơ chứ? Nếu ta mà phát giác sớm thì có lẽ còn có thể đánh liều cắt đứt dây tình, nhưng bây giờ đi sâu như thế này, không thể nào...
Nói tới đó, mặt nàng lại càng lộ vẻ đau đớn thêm và nín lời, không nói thêm nữa.
Song Thành với Tiểu Ngọc thấy thế rất đau lòng, chỉ muốn ôm chặt lấy Diệm Cầm. Danh nghĩa tuy là thầy trò, nhưng tình lại thân hơn chị em ruột thịt nhiều. Hai nàng chỉ muốn khóc kóc một hồi để phát tiết những sự bực mình trong lòng.
Hai nàng cũng biết cô nương là người cao quý, trong sạch và rất cứng rắn, không bao giờ lộ vẻ đau khổ như thế này cả. Nhưng nay vì chữ tình đã dày vò đến nỗi tiều tụy như thế, thử hỏi hai nàng không đau lòng sao được?
Xưa nay Diệm Cầm rất kiêu ngạo, coi đàn ông trong thiên hạ như cỏ rác, không bao giờ thèm đoái hoài tới. Đây là lần thứ nhất mà nàng đã yêu một người và yêu một cách chân thật. Ngờ đâu lại gặp phải sự sui sẽo như thế này. Tạo hóa trêu người thật, sao lại cứ khiến hồng nhan phải bạc mệnh như thế? Nàng không những chung tình mà lại còn si tình là khác.
Lúc ấy Song Thành với Tiểu Ngọc khóc đến nỗi nghẹn ngào, không sao khóc lên tiếng được.
Diệm Cầm lại không đếm xỉa tới, cứ ngồi đờ người ra như tượng gỗ. Sự thực lúc này nàng rất đau lòng, chỉ vì tính bướng bỉnh sui nên, nàng cố nghiến răng chịu đựng, không để cho nước mắt nhỏ xuống, trái lại, nàng cứ nuốt ngược nước mắt vào trong bụng. Như vậy lại còn đau khổ hơn là khóc òa lên như Tiểu Ngọc với Song Thành.
Một lát sau, nàng mới gượng cười nói :
- Hai người nín khóc đi. Bây giờ hai người cũng có thể nín được rồi đấy chứ?
Chính ta, ta cũng không coi chuyện đó vào đâu cả, vậy hai người hà tất phải oán trời hận đất và chịu đau khổ hộ ta làm chi? Cuộc đời của Nhị cô nương mới thật là hẩm hiu, mới thảm khốc hơn ta trăm lần, mà cô ta còn có thể coi thường được mọi sự, vậy tại sao chúng ta lại không bằng được Nhị cô nương?
Tuy nàng nói như thế, nhưng sự thực trong lòng đã đứt từng khúc ruột một rồi.
Nàng lại nói tiếp :
- Hiện giờ trước mặt chúng ta đang có rất nhiều việc đợi chờ chúng ta làm, như vết thương của Vi Hiểu Lam. Nhị cô nương hiện giờ đi đâu, và còn phải làm thế nào nói cho ông già họ Trà ở Mân Tây biết rõ câu chuyện của Nhị cô nương. Mấy việc đó đều là những việc rất khẩn cấp. Chúng ta phải làm ngay mới được. chắc hai người cũng biết tính nết của ông già họ Trà rồi chứ? Ông ta với Nhị cô nương tuy là thầy trò nhưng không khác gì cha con. Nếu không nói rõ sự thật cho ông ta hay và khuyên bảo ông ta thì chỉ e Hiểu Lam không sao tránh khỏi tai họa bị giết. Những việc đó cũng đủ làm cho chúng ta buồn phiền rồi. Hai người đừng có khóc lóc làm cho ta rối trí thêm nữa...
Song Thành với Tiểu Ngọc đành phải gượng gạt lệ, từ từ ngửng đầu lên, không dám khóc nữa.
Diệm Cầm thở dài một tem đưa mắt nhìn hai nàng gượng lộ nụ cười, với giọng dịu dàng nói tiếp :
Bây giờ hai người hãy đỡ chàng vào trong phòng ngủ, để cho chàng ngủ thêm tí nào, hay tí ấy.
Song Thành với Tiểu Ngọc từ từ đi tới chỗ cạnh Độc Cô Ngọc. Tiểu Ngọc còn dùng ngón tay điểm vào yếu huyệt ngủ của chàng một cái trước rồi hai nàng cùng đỡ Độc Cô Ngọc đem vào phòng ngủ của Diệm Cầm.
Một lát sau, Song Thành với Tiểu Ngọc đã quay trở ra. Cả hai liếc nhìn Diệm Cầm một cái rồi lẳng lặng đứng sang một bên.
Diệm Cầm cũng biết hai nữ tỳ của mình lúc này đau lòng không kém gì mình, nên nàng từ từ đứng dậy, mỉm cười và khuyên bảo rằng :
- Còn nhiều đại sự chưa làm xong, cấm hai người không được rầu rĩ như thế này nữa. Hai người phải ở nhà trông nom chàng. Ta phải đi nhị thập bát trại lấy một chút vật này, chỉ trong chốc lát là về tới ngay.
Nói xong, nàng từ từ đứng dậy đi luôn. Quả nhiên một lát sau nàng đã về tới, lấy một cái lọ bạch ngọc cao hơn tấc ra, đưa cho Song Thành và nói :
- Trong lọ này có mười viên thuốc, ngươi phải nhớ cứ cách ba ngày lại cho chàng uống một viên. Như vậy mười viên thuốc này đủ làm cho chàng ngủ luôn trong một tháng trời.
Song Thành đỡ lấy lọ ngọc, ngẩn người ra, đang định lên tiếng hỏi thì Diệm Cầm đã mỉm cười nói tiếp :
- Đây là vật rất quý báu của Gia Cát Lão trại chủ. Cái tên của nó rất đẹp, gọi là Thái Bạch Túy, hòa vào trong rượu dù người có tửu lượng cao đến đâu chỉ uống một ly thôi cũng phải say, ngủ liền ba ngày vẫn không tỉnh. Ta sợ dùng cách điểm huyệt sẽ có hại cho chàng, nên mới phải...
Tiểu Ngọc không sao nhịn được, vội hỏi tiếp :
- Đã có vật này, mười viên có thể cho chàng ngủ luôn ba mươi ngày, thế sao cô nương không hỏi lấy thêm một ít nữa.
Diệm Cầm đưa mắt nhìn nàng một cái vừa cười vừa trả lời :
- Nếu có thể lấy thêm được nữa, khi nào ta lại chịu lấy có mười viên như thế.
Mặt đỏ bừng, Tiểu Ngọc chẳng nói chẳng rằng.
Song Thành xếch ngược lông mày kiếm lên, mặt lộ vẻ thắc mắc và hỏi tiếp :
- Chả lẽ Gia Cát Ngọc hà tiện, không chịu cho thêm hay sao?
- Ngươi không được nói bừa như thế!
Diệm Cầm khẽ quát bảo như vậy và lắc đầu nói tiếp :
- Dù Lão trại chủ quý báu vật này đến như thế nào nhưng đối với cô nương thì không bao giờ ông ta lại hà tiện mà không đưa. Nếu ông ta hà tiện thì đừng có hòng xin mười viên, chỉ e cô nương xin một viên cũng chưa chắc xin nổi. Sự thực ông ta chỉ còn có mười viên và đã tặng hết cho cô nương rồi.
Tiểu Ngọc lại hỏi tiếp :
- Thế cô nương có gặp anh em Gia Cát Đởm không?
Diệm Cầm lắc đầu đáp :
- Khắp cả Động Đình thủy trại lớn rộng như thế, mà chỉ có một mình Lão trại chủ tiếp kiến cô nương thôi.
Tiểu Ngọc đỡ lời :
- Như vậy càng hay.
Diệm Cầm đưa mắt nhìn nàng ta hỏi tiếp :
- Có phải Tiểu Ngọc lo ngại anh em nhà ấy cảm thấy nghi ngờ mà tìm kiếm đến tận cửa nhà ta để tìm cho ra sự thực phải không?
Tiểu Ngọc gật đầu đáp :
- Tỳ nữ có nghĩ như thế thực.
- Tiểu Ngọc nghĩ như thế rất chu đáo, nhưng sự chu đáo đó là thừa. Xưa nay cô nương làm việc gì nếu không cẩn thận thì hỏng hết mọi việc từ lâu rồi.
Tiểu Ngọc vừa hổ thẹn vừa gượng cười rồi cúi đầu xuống, không nói năng gì nữa.
Diệm Cầm thấy thế mỉm cười nói tiếp :
- Sự thực Tiểu Ngọc nghĩ như vậy cũng phải, việc gì cũng thế, nên suy nghĩ kỹ thì hơn. Bằng không quá tự tin và để nước đến chân mới nhảy thì chỉ có thiệt thòi...
Tiểu Ngọc là người rất thông minh, chỉ nghe một chút đã hiểu ngay, biết Diệm Cầm nói như thế là có ý bảo mình nên làm việc gì cũng nên cẩn thận và nghĩ kỹ trước hãy làm, mới khỏi hối hận.
Nên nàng đỡ lời :
- Cảm ơn cô nương đã chỉ điểm cho.
Diệm Cầm gật đầu nói tiếp :
- Tiểu Ngọc thông minh lắm, nhưng vẫn còn phải nên học hỏi sự trầm tĩnh và lạnh lùng của Song Thành mới được.
Diệm Cầm nói không sai tí nào, trong bốn nữ tỳ chỉ có Song Thành là người văn võ kiêm toàn và tính nết cũng nhu mì ôn tĩnh, làm việc gì cũng bình tĩnh, khác hẳn với Tiểu Ngọc nên Diệm Cầm mới phải nói như thế.
Tiểu Ngọc thấy Diệm Cầm nói trúng sở đoản của mình ra như vậy, hổ thẹn đến đỏ bừng mặt. Cả Song Thành cũng ngượng và mặt đỏ theo.
Đang lúc ấy bỗng có tiếng rú ở đằng xa vọng tới.
Tiểu Ngọc biến sắc mặt vội đứng dậy nói :
- Tiếng rú của Tỷ Quyên đấy.
Nàng vừa nói dứt, đã thấy một cái bóng người màu lam nho nhỏ phi rất nhanh vào.
Tỷ Quyên mặt tái mét, thần sắc tiều tụy vừa trông thấy Diệm Cầm đã vội quỳ xuống, cúi đầu với giọng run run nói :
- Tỳ nữ đáng chết, nên đặc biệt về đây lãnh tội.
Diệm Cầm vẫn bình tĩnh như thường, còn Tiểu Ngọc thì đã vội xen lời hỏi :
- Tỷ Quyên, chuyện gì thế? Nói mau?
Tỷ Quyên vẫn chưa kịp nói vì nàng vừa thở hổn hển, vừa lo âu và còn mệt nhọc nữa.
Diệm Cầm liếc nhìn Tiểu Ngọc một cái, có vẻ khiển trách, rồi quay đầu lại nhìn Tỷ Quyên, vừa cười vừa hỏi :
- Cô nương biết Tỷ Quyên có việc cần muốn nói, nhưng dù việc tày đình đến đâu cũng cứ thư thả mà nói. Em hãy đứng dậy trước đi.
Tỷ Quyên do dự một lúc mới đứng dậy, mấy lần mở miệng định nói nhưng vì quá mệt mỏi, không sao nói lên tiếng được.
Song Thành đứng cạnh đó không nói nửa lời, còn Tiểu Ngọc mặt lộ vẻ lo âu nhưng không dám nói nữa. Diệm Cầm hơi cau mày nhìn Tiểu Ngọc và bảo rằng :
- Tiểu Ngọc, hãy đi lấy ghế cho Tỷ Quyên ngồi đã.
Tiểu Ngọc vội lấy cái ghế đưa cho Tỷ Quyên. Đỡ lấy cái ghế nhưng Tỷ Quyên không dám ngồi. Diệm Cầm thấy thế vội nói :
- Tỷ Quyên cứ ngồi xuống đi. Có việc gì cứ đợi chờ khỏi mệt mỏi đã rồi sẽ nói sau cũng chưa muộn.
Tỷ Quyên muốn nói lại thôi, ngập ngừng mãi mới thốt ra được một câu :
- Thưa cô nương, tỳ nữ đáng chết lắm, Vi Hiểu Lam... đã bị người ta... cướp mất rồi.
Dù trấn tĩnh đến đâu, nghe thấy tin ấy, Diệm Cầm cũng phải giật mình đến thót một cái, mặt hơi biến sắc, nhưng chỉ thoáng cái thôi, nàng lại trấn tĩnh ngay được.
Nàng chỉ cau mày chứ không nói năng gì cả.
Tiểu Ngọc bỗng thất kinh vội hỏi :
- Là người như thế nào?
Lần này Diệm Cầm không trách Tiểu Ngọc thiếu bình tĩnh vì chính nàng cũng đang ngẩn người ra bởi cái tin mà Tỷ Quyên vừa cho hay, hai mắt nhìn thẳng vào mặt Tỷ Quyên để chờ nàng ta trả lời.
Tỷ Quyên sợ sệt nhìn Diệm Cầm, mặt lộ vẻ hổ thẹn, cúi đầu xuống khẽ trả lời :
- Không biết.
Tuy võ học của Tỷ Quyên không bằng Song Thành và Tiểu Ngọc nhưng cũng có thể liệt vào cao thủ hạng nhất trong võ lâm được. Nàng phụ trách trông nom Hiểu Lam mà nay Hiểu Lam bị người ta cướp đi mà không biết người đã cướp Hiểu Lam là ai.
Tiểu Ngọc không sao nhịn được, trợn ngược đôi lông mày liễu lên hỏi tiếp :
- Không biết ư? Tỷ Quyên, em...
Nàng vừa hỏi tới đó, trông thấy Diệm Cầm có vẻ tức giận nên không dám khiển trách Tỷ Quyên tiếp :
Nguýt Tiểu Ngọc xong, Diệm Cầm lại hỏi Tỷ Quyên tiếp :
- Lúc ấy em ở đâu?
Tỷ Quyên càng hổ thẹn thêm, cứ cúi thấp đầu xuống và khẽ đáp :
- Tỳ nữ với Tố Nga ở bên ngoài.
Diệm Cầm kêu ồ một tiếng, nói tiếp :
- Chắc người ấy phải là một cao thủ phi phàm? Vậy em hãy nói tình hình lúc bấy giờ như thế nào cho cô nương nghe đi?
Tỷ Quyên ngửng đầu lên, nước mắt ràn rụa và khẽ nói tiếp :
- Lúc ấy tỳ nữ với Tố Nga đang nằm nghỉ ở bên phòng ngoài, bỗng nghe thấy trong phòng có tiếng động khác lạ, cả hai chị em đều giật mình thức tỉnh. Thoạt tiên tỳ nữ với Tố Nga còn tưởng là Vi tướng công tỉnh dậy, không để ý mấy, nhưng một lát sau chúng con vào hầu hạ Vi tướng công uống thuốc, mới phát giác cửa sổ ở phía sau mở toang và không thấy Vi tướng công đâu nữa. Lúc ấy trời tối không có trăng, chúng con vội đuổi theo ra...
Diệm Cầm lạnh lùng đỡ lời :
- Căn cứ như ở tài ba của người ấy mà Tỷ Quyên vừa kể, thì có lẽ lúc ấy người đó đã ở ngoài xa trăm dặm rồi... thế vết thương của Vi Hiểu Lam ra sao?
Tỷ Quyên vẫn còn hổ thẹn, vội đáp :
- Thưa cô nương, đã khỏi được bảy tám thành rồi.
Diệm Cầm trầm ngâm giây lát lại hỏi tiếp :
- Sao hai người lại biết Vi tướng công bị cướp chứ không phải là tự động bỏ đi?
Tỷ Quyên chỉ yên lặng chứ không dám trả lời, Diệm Cầm tủm tỉm cười hỏi tiếp :
- Thế trong phòng có vết tích gì để lại không?
Tỷ Quyên vừa lắc đầu thì bỗng lại vội nói tiếp :
- Thưa cô nương có ạ! Vì đôi hia của Vi tướng công vẫn còn ở trong phòng. Như vậy đã chứng minh là Vi tướng công không phải đã tự động bỏ đi.
- Em nói như vậy rất phải.
Diệm Cầm mỉm cười gật đầu nói như vậy và tiếp :
- Nếu Vi tướng công tự bỏ đi thì không khi nào lại bỏ hia ở lại như thế! Hai người thử nghĩ xem ngoài đôi hia ra còn có vết tích gì khác nữa không?
Tỷ Quyên cau mày lại ngẫm nghĩ. Một lát sau nàng mới nói :
- Trên vách, chỗ đầu giường có mấy cây trúc bị gẩy, không biết...
Diệm Cầm mỉm cười vội đỡ lời :
- Đủ rồi, em khỏi phải nói thêm nữa. Xem như vậy người này có vẻ hận Vi Hiểu Lam lắm, định một chưởng đánh chàng chết ngay tại chỗ nhưng lại nhận thấy ra tay như thế sẽ thiếu quang minh lỗi lạc và lại sợ hai em ở bên ngoài biết nên mới đổi ý kiến mà bắt cóc Vi Hiểu Lam đi. Còn mấy cây trúc ở chỗ đầu giường bị gẫy là do y đã ra tay tấn công nhưng vội thâu lại ngay. Tuy vậy dư ba của chưởng lực vẫn còn làm gẫy được mấy cây trúc. Nếu không phải tức hận chàng ta quá nỗi thì không khi nào lại nhằm đầu của đối thủ mà tấn công như thế. Còn tiếng động mà hai người nghe thấy là tiếng của mấy cây trúc bị đánh gẫy đấy.
Nói tới đó nàng từ từ đứng dậy, đưa mắt liếc nhìn ba nữ tỳ một lượt rồi mới nói tiếp :
- Việc này không nên chậm trễ. Nếu chậm quá thì tính mạng của Vi Hiểu Lam khó mà bảo tồn được. Tỷ Quyên đã mệt nhọc, không nên bôn ba nữa, phải ở nhà giúp Song Thành trông nom bảo vệ Độc Cô tướng công. Tiểu Ngọc phải hỏa tốc đi ngay khắp mọi nơi, thể nào cũng phải tìm thấy Nhị cô nương, bảo ta mời Nhị cô nương về ngay Mân Tây tức thì.
Tiểu Ngọc hình như đã vỡ nhẽ, đột nhiên đỡ lời :
- Thưa cô nương, chả lẽ người đó là...
- Chính là ông cụ họ Trà. Chúng ta đã chậm một bước.
Diệm Cầm đỡ lời nói như vậy và tiếp :
- Người khác không có tài ba ấy và cũng không dám tới đây trêu ngươi như vậy.
Hơn nữa, người ngoài không ai hận Vi Hiểu Lam đến như thế. Cô nương chỉ ngại trong lúc quá tức giận ông cụ ấy không chịu nghe lời khuyên bảo của cô nương thôi, cho nên mới phải bảo Tiểu Ngọc đi kiếm ngay Nhị cô nương. Phải có Nhị cô nương ra mặt thì ông cụ họ Trà mới chịu nghe. Song Thành với Tỷ Quyên phải cẩn thận bảo vệ Độc Cô Ngọc tướng công, phải nhớ ba ngày cho Độc Cô tướng công uống một viên thuốc Thái Bạch Túy. Chậm lắm là mười ngày hay nửa tháng là cùng, cô nương thể nào cũng về tới. Thôi cô nương đi đây. Tiểu Ngọc sửa soạn xong chưa?
Tiếng nói chưa dứt thì nàng đã đi ra ngoài xa mấy chục trượng rồi. Tiểu Ngọc nhìn Tỷ Quyên, khẽ gật đầu dặn bảo rằng :
- Độc Cô tướng công khác hẳn Vi Hiểu Lam. Quyên muội phải cẩn thận mới được.
Nói xong nàng cũng vội đi theo Diệm Cầm luôn.

Xem tiếp hồi 83 Hình cụ tàn khốc

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11322
Points : 14781
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cờ Rồng Tay Máu - Từ Khánh Phụng   Sun Jul 22, 2018 5:36 pm

Hồi 83 Hình cụ tàn khốc

Mân Tây bát động vẫn đổ nát như trước, gạch vụn ngói vỡ rải rác khắp nơi, nhưng tất cả bộ hạ của Bát động đã trở về hết, từ Tổng tuấn sát trở xuống đều tập trung ở cổng trại, bỏ các phân trại không sử dụng tới đó là lệnh dụ của Đại Mạc Đà Tẩu Trà Lôi.
Địa vị của Trà Lôi ở Mân Tây bát động không khác gì một vị Thái Thượng động chủ, khi nào vắng mặt Tư Đồ Sương là ông già này xử lý toàn quyền, đủ thấy y có oai quyền như thế nào.
Xung quanh Tổng trại của Bát động có bố trí đầy đủ chòi canh kín và hở, đâu đâu cũng có những đại hán áo đen đeo đại đao, trông rất oai mãnh, giới bị thâm nghiêm, không kém gì xưa kia.
Lúc ấy mặt trời đã bắt đầu lặn, màn đen đã phủ xuống dần.
Tổng trại của Bát động lớn rộng như thế mà lại im lặng như tờ, không nghe thấy tiếng nói của người nào mà cũng không thấy có ánh sáng của một ngọn đèn nào.
Khắp tổng trại như chìm đắm trong bóng tối. Bỗng góc tây bắc có tiếng động và có người đã lên tiếng quát hỏi :
- Ai đó? Ai dám xông vào Bát động như vậy?
Không thấy trả lời, người vừa quát hỏi đó lại quát hỏi tiếp, nhưng giọng nói đã dịu hơn trước :
- Thế ra cụ đã về.
Tiếp theo đó lại có giọng khàn khàn trả lời :
- Truyền lệnh Tổng tuần sát với bốn vị Hộ pháp vào trong sảnh gặp ta.
Một tiếng “Vâng!” vang lên, bốn bề lại im lặng ngay.
Một bóng xam nhanh như điện chớp từ phía tây bắc của trang viện phi thẳng vào phía trung ương.
Người ám xám ấy chính là Trà Lôi, người gầy gò, lưng gù, hai mắt sáng quắc, không giận mà oai.
Dưới nách Trà Lôi có cắp một thiếu niên anh tuấn, ăn mặc áo trắng, hai mắt nhắm nghiền, tựa như ngủ say và cũng không thấy cử động gì cả.
Thiếu niên văn sĩ đó chính là Vi Hiểu Lam, vết thương đã được bảy tám thành.
Đèn trong đại sảnh bỗng sáng quắc, hai đại hán áo đen rảo bước ra nghênh đón, chúng vừa thấy Trà Lôi đã ra đón chào.
Trà Lôi giơ tay lên gạt một cái cho miễn lễ rồi lớn bước đi vào trong sảnh, vứt Hiểu Lam xuống đất kêu đánh bộp một tiếng, đủ thấy cái ném ấy mạnh như thế nào.
Tội nghiệp cho Ngọc Diện Thần Long, bị ném mạnh như thế mà không sao kêu được một tiếng, chỉ biết nằm yên chứ không cử động gì hết, đủ thấy chàng đã bị Trà Lôi điểm vào yếu huyệt mê rồi.
Trà Lôi không thèm đưa mắt nhìn chàng một cái, đã đi thẳng vào trong sảnh, ngồi lên trên một cái ghế thái sư. Ông ta vừa ngồi xuống xong thì ngoài sảnh đã có tiếng chân người đi nhộn nhịp bước vào. Khi tới cửa sảnh, ngừng chân ngay và ngoài cửa có người lớn tiếng nói vọng vào :
- Anh em Mặc Đồng xin vào cầu kiến.
Trà Lôi lạnh lùng đáp :
- Cứ vào.
Tiếp theo đó đã có năm người bước vào, một đi trước, bốn đi sau.
Người đầu mặc áo bào đen, thân hình vạm vỡ, mắt to mặt đen, râu ria xồm xoàm, trông rất oai mãnh. Người này chính là Tổng tuần sát Mạc Đồng.
Còn bốn người đi theo sau mặc áo bào gấm, người nào người nấy cũng đều oai mãnh vô cùng. Bốn người này chính là Tứ đại hộ pháp: Ngô Cương, Lý Lương, Xích Phong, Tần Vũ.
Năm người đi tới gần, Mạc Đồng dẫn Tứ đại hộ pháp cung kính vái lạy.
Trà Lôi xua tay cho miễn lễ và bảo rằng :
- Truyền lệnh xuống bảo các người mau tập họp ở trước đại sảnh ngay. Chỉ trừ những người có phận sự canh gác thì được miễn, mau thiết lập một Hình đường càng nhanh bao nhiêu, càng hay bấy nhiêu. Đầu canh một phải sửa soạn xong ngay mới được.
Nói tới đó, ông ta lại nói tiếp :
- Trước khi hành hình, nếu có ai xông pha vào trại cứ việc chém giết bất luận, nhớ riêng có Đổng cô nương là đặc biệt thôi. Vì với sức lực của Bát động chúng ta không làm sao ngăn cản nổi cô ta đâu, nên khi cô ta tới cứ để cho cô ta vào, có ngăn cản cũng vô ích thôi.
Mạc Đồng đưa mắt nhìn Vi Hiểu Lam, hai mắt nổ lửa nói :
- Thuộc hạ có một kiến nghị.
Trà Lôi đáp :
- Cứ nói.
Mạc Đồng trợn ngược đôi lông mày rậm lên, nói tiếp :
- Hạng người này mà dùng Hình đường để xét xử, theo thiển kiến của thuộc hạ chi bằng lôi y ngay ra ngoài đại sảnh, giết ngay tại chỗ, cho dù Đổng cô nương tới...
Trà Lôi xua tay đỡ lời :
- Bất cứ sao, trước kia Ngọc Diện Thần Long đã là một cái thế anh hào, kỳ nam tử của đương thời thì lão phu cũng phải xử trí y một cách quang minh chính đại mới được, để người ta khỏi dị nghị. Hơn nữa, lão phu cũng không muốn cho y chết một cách nhanh chóng như thế vội. Đây là, võ lâm đạo nghĩa và cũng là lệnh dụ.
Mạc Đồng thấy Trà Lôi đang bực mình không dám nói nhiều, vội vâng lời đi luôn.
Mạc Đồng đi khỏi, Trà Lôi bảo bốn người hộ pháp rằng :
- Trước khi hành hình, lão phu giao Hiểu Lam cho bốn người trông nom, nếu có gì sơ xuất thì bốn người phải chịu trách nhiệm lấy. Trước khi chưa hành hình chớ có giải huyệt cho y.
Bốn người hộ pháp cung kính vâng lời Trà Lôi liền đứng dậy đi ra ngoài sảnh ngay.
Chưa tới canh một. Tất cả hình cụ đã bầy sẵn ở trước đại sảnh, trên thềm đá có để một cái bàn dài, trên phủ một cái khăn màu đỏ như máu. Trên mặt bàn có để một cái lư hương, khói bốc nghi ngút. Hai bên lư hương có để mười tám thanh đao bén nhọn và bóng nhoáng, cạnh những thanh đao ấy có thắp hai cây nến to bằng bắp tay trẻ con, vì gió khá lớn nên hai ngọn nến ấy lúc sáng lúc luôn.
Dưới thềm đá đã đứng đầy người của Bát động, mấy người đứng phía đằng trước là Mạc Đồng với các Đường chủ của Tổng trại, phía sau họ là Trại chủ của các phân trại, sau các Trại chủ ấy mới tới bọn thuộc hạ của Bát động.
Tuy người đứng đông đảo như thế mà ai nấy im lặng, không khí rất là trang nghiêm.
Sở dĩ có sự trang nghiêm như vậy là do một chữ Hình mà nên, vì hễ động hình là thể nào không chết cũng chắc bị thương nặng, chứ có phải là trò chơi đâu, cho nên trong cái sự trang nghiêm ấy lại còn kèm theo một sự rùng rợn kinh hoảng nữa.
Bấy nhiêu năm nay, Mân Tây bát động chưa hề sử dụng đại hình như thế này bao giờ. Nói cho đúng, từ khi lão Động chủ Tư Đồ Phi Vân qua đời cho tới nay, chưa hề thiết lập Hình đường như thế này bao giờ. Ngay ngày nọ Tư Đồ Sương xử trí Tổng tuần sát Vũ Văn Đào cũng không hề thiết lập Hình đường như thế này, cũng chỉ ở trước mặt mọi người hạ sát ngay thôi.
Đêm nay Mân Tây bát động lại thiết lập Hình đường như thế đủ thấy việc này quan trọng như thế nào. Một lát sau Trà Lôi ở trong đại sảnh bước ra, Tổng tuần sát Mạc Đồng dẫn đệ tử của Bát động cung kính nghênh đón.
Trà Lôi xua tay cho các người miễn lễ rồi trầm giọng quát bảo :
- Đưa Vi Hiểu Lam vào đây.
Phần vì Hiểu Lam là người ngoài, phần thứ hai Hiểu Lam lại là một người rất có thân phận, lai lịch nên Trà Lôi không dám để cho Đường chủ của Chấp pháp Hình đường trụ trì mà phải đích thân ra tay xử xét.
Trong đại sảnh đã có Tứ đại hộ pháp vâng lời bước ra. Hai tên sau xách hai tay của Hiểu Lam lôi ra trước hương án.
Thấy bốn tên hộ pháp đã xách Hiểu Lam ra, các người của Bát động đứng ở trước thềm đá đã xôn xao tức thì.
Mấy trăm đôi mắt phẫn nộ đều tập trung vào Hiểu Lam, ai nấy đều muốn nuốt sống Hiểu Lam mới hả dạ.
Trà Lôi đưa mắt liếc nhìn mọi người một vòng, ai nấy đều im lặng ngay. Thấy mọi người đã im lặng cả, ông ta liền đưa mắt nhìn vào trước hương án mà trầm giọng quát bảo tiếp :
- Giải huyệt cho y.
Ngô Cương vâng lời, bước ra vỗ mạnh vào Hiểu Lam để giải huyệt cho y, chỉ trong nháy mắt Hiểu Lam đã từ từ lai tỉnh.
Hiểu Lam vừa mở mắt ra nhìn, thấy tình cảnh ở trước mắt như vậy đã giật mình đánh thót một cái, mặt liền biến sắc, nhưng chỉ thoáng cái thôi lại bình tĩnh như thường. Chàng trố mắt lên nhìn Trà Lôi lẳng lặng không nói năng gì hết.
Trà Lôi giận dữ quát hỏi :
- Vi Hiểu Lam, hành vi của ngươi thực là văn sĩ quá mức tưởng tượng, vậy bây giờ người còn lời lẽ gì để biện bạch nữa không.
Hiểu Lam làm như không nghe thấy gì cả, mà cũng không trả lời. Lẽ vì chàng đã cắn lưỡi không thành, tuy vết thương đã lành bảy tám phần nhưng suốt đời thành kẻ tàn phế, nên chàng có nói năng làm sao được, mà dù không tàn phế chàng cũng không nói nửa lời!
Tuy Trà Lôi không phải như Tư Đồ Sương, nhưng xưa nay ông ta vẫn coi Tư Đồ Sương như con gái của mình, vì thế Vi Hiểu Lam nhận thấy cái chết ở trong tay Trà Lôi cũng như chết ở trong tay Tư Đồ Sương vậy, cho nên chàng mới không trả lời.
Trà Lôi càng tức giận thêm, vỗ mạnh xuống hương án quát bảo tiếp :
- Vi Hiểu Lam, có phải ngươi điếc phải không? Ở trước mặt họ Trà này tốt hơn hết ngươi đừng có bướng bỉnh như vậy, bằng không ngươi chỉ đau khổ thêm mà thôi.
Biết điều thì mau trả lời nhưng câu hỏi của lão phu.
Nhưng Hiểu Lam vẫn cứ đứng yên như thường. Trà Lôi càng tức giận thêm, vỗ bàn nói :
- Vả mồm y cho lão phu.
Ngô Cương nhanh tay tát Hiểu Lam một cái thực mạnh, kêu đánh bốp một tiếng.
Hiểu Lam cứ đứng yên không tránh né, để mặt cho Ngô Cương tát vào má bên phải. Vừa bị tát xong, mặt chàng liền sưng húp liền tay. Mọi người thấy thế đều ngẩn người ra, nhất là Trà Lôi, y không ngờ Hiểu Lam lại không phản kháng, mà cả tránh né cũng không nốt, như vậy y không ngạc nhiên sao được.
Một lát sau Trà Lôi cười khẩy một tiếng và nói tiếp :
- Vạn ác dâm làm đầu, ngươi là một tên mặt người dạ thú, đê hèn dâm ác khiến ai nghe thấy chuyện của ngươi đã cũng không sao nhịn được. lão phu đoán chắc ngươi cũng không có chuyện gì nói thêm nữa. Mau chuẩn bị hành hình.
Trà Lôi nói xong, bốn vị hộ pháp cùng ra tay cởi áo Hiểu Lam. Chàng chỉ rung hai cánh tay một cái, bốn vị hộ pháp cùng bị đẩy lui mấy bước. Tuy bị giam giữ nhưng công lực của chàng vẫn còn.
Tứ đại hộ pháp hổ thẹn đến mặt tái mét, đang định ra tay đối phó, Hiểu Lam đã đưa hai tay về phía sau, nhắm mắt lại. Chàng tỏ vẻ muốn giết thì giết, chứ không thể làm nhục ta được. Đại anh hùng đại hào kiệt có khi nào chịu để cho người ta trói như thế.
Trà Lôi cười khẩy một tiếng, phẩy tay ra hiệu, rồi y cầm một con dao nhọn tiến tới trước mặt Hiểu Lam. Hiểu Lam quay tay về phía sau, nhắm mắt không cử động gì hết.
Trà Lôi cười khẩy một tiếng nói tiếp :
- Vi Hiểu Lam! Ta không để cho ngươi chết một cách dễ chịu như thế này đâu.
Hiểu Lam không mở mắt ra nhưng thớ thịt ở trên mặt hơi rung động.
Trà Lôi với vẻ mặt lạnh lùng, tay cầm con dao nhọn đưa tới trước ngực của Hiểu Lam, y chỉ đâm một nhát ở chỗ yếu hiểm đó là Hiểu Lam sẽ bị chết ngay.
Hiểu Lam vẫn cứ đứng yên như thường, không cử động chút nào.
Đao của Trà Lôi đâm tới lưng chừng bỗng xoay ngang một cái rồi đâm vào tay trái của Hiểu Lam. Nghe xoạt một tiếng, máu tươi phọt ra ngay.
Vi Hiểu Lam quả thật không hổ thẹn là một kỳ nam tử, anh hùng cái thế, chàng không coi vết thương đó vào đâu cả và cũng không thấy chàng cau mày chút nào.
Đệ tử của Bát động thấy thế đều phải kính phục chàng ta.
Trà Lôi quay người cầm lưỡi dao thứ hai lên, lạnh lùng nói tiếp :
- Vi Hiểu Lam! Con dao này sẽ đâm vào cánh tay phải của ngươi. Ta thử xem ngươi chịu đựng được đến bao giờ.
Nói xong y lại giơ dao định đâm thì trên không bỗng có tiếng quát tháo vọng tới :
- Xin cụ hãy ngừng tay.
Tiếng nói vừa dứt thì đã có một cái bóng trắng mảnh khảnh phi ngay xuống trước hương án. Bóng trắng vừa ngừng hoạt động, mọi người đã thấy Đổng Phi Quỳnh đứng sừng sững ở trước hương án, cung kính vái chào và nói :
- Cụ vẫn mạnh giỏi đấy chứ?
Nàng cũng bắt chước Tư Đồ Sương gọi Trà Lôi là cụ như vậy. Trà Lôi không dám, vội thâu dao đáp lễ và đổi sắc mặt đáp :
- Cảm ơn cô nương, lão vẫn được mạnh giỏi như thường.
Phi Quỳnh đưa mắt nhìn Hiểu Lam cau mày lại, đang định lên tiếng nói thì Trà Lôi đã quát bảo Mạc Đồng rằng :
- Xin mời Đổng cô nương vào trong sảnh ngồi, Mạc Đồng Tổng tuần sát dẫn đường.
Mạc Đồng vâng lời đi trước, Trà Lôi lại nói tiếp :
- Xin mời Đổng cô nương vào trong sảnh ngồi chơi để Trà Lôi mỗ giải quyết việc tư quan trọng trong bổn động rồi sẽ xin vào tiếp chuyện cô nương sau.
Y nói việc tư của bổn động rất khôn khéo, nhưng qua sao nổi mắt của Phi Quỳnh, người có trí tuệ siêu nhân như thế, nên nàng đã tủm tỉm cười và đỡ lời :
- Thưa cụ, tiểu bối với Sương muội thân như chị em ruột, như vậy đâu có phải là người ngoài, xin cụ cứ yên tâm. Việc này tiểu bối không có quyền can thiệp tới và cũng không bao giờ can thiệp...
Trà Lôi ngẩn người ra vội đỡ lời :
- Nếu vậy Trà Lôi xin đa tạ cô nương.
- Cụ hãy khoan đã, lời nói của tiểu bối đã hết đâu?
Phi Quỳnh vội đỡ lời nói như thế và tủm tỉm cười nói tiếp :
- Tiểu bối muốn được biết Vi trang chủ phạm tội gì mà khiến cụ phải thiết lập Hình đường, đích thân hành hình bằng mười tám lưỡi dao nhọn như thế?
Trà Lôi cau mày lại đáp :
- Có lẽ cô nương còn biết rõ chuyện hơn Trà Lôi này.
Phi Quỳnh vừa cười vừa hỏi tiếp :
- Thế ra của cũng công nhận là tiểu bối biết rõ chuyện hơn cụ đấy à?
Nàng khéo léo thực, hỏi lại một câu như vậy khiến Trà Lôi không sao trả lời được.
nàng lại nói tiếp :
- Sự thực tiểu bối biết rõ hơn cụ, thậm chí còn rõ hơn cả Sương muội. Nhưng những việc mà tiểu bối biết khác hẳn những việc mà cụ biết.
Trà Lôi ngẩn người ra hỏi lại :
- Cô nương nói gì Trà Lôi tôi không hiểu?
Phi Quỳnh tủm tỉm cười nói tiếp :
- Theo chỗ tiểu bối biết thì Vi trang chủ cũng bị người ta ám hại, chả hay cụ có tin không?
Trà Lôi vội đáp :
- Cô nương nói như thế là có nghĩa lý gì?
Phi Quỳnh nói tiếp :
- Cụ có nghe ai nói thứ thuốc rất dâm ác tên là Thiệt Cốt Tiêu Hồn Tiêu Dao Hoàn không?
Trà Lôi giật mình đến thót một cái, vội hỏi lại :
- Trà Lôi này có biết thứ thuốc đó, chả lẽ...
Phi Quỳnh vỗi đỡ lời :
- Sương muội, Vi trang chủ hai người đều trúng phải thứ thuốc dâm độc ấy, bổn tính bị mê man, mất hết linh trí. Như vậy cụ có còn trách Vi trang chủ nữa không?
Trà Lôi mặt biến sắc luôn luôn mà đứng yên không nói năng gì. Phi Quỳnh thấy thế lại nói tiếp :
- Ngày đó Đỗ tướng công vì ngăn cản Vi trang chủ lên núi Võ Đang nên điểm vào yếu huyệt mê của Vi trang chủ và dấu Vi trang chủ sau một tảng đá. Không may Sương muội vừa đi qua đó, thì lúc ấy không hiểu sao hai người đều ngửi phải thứ thuốc dâm độc kia...
Nói tới đó, nàng lại đổi giọng tiếp :
- Thuốc ấy là của Tuyết Sơn nhị lão rải ra, mà Tuyết Sơn nhị lão lại bị mấy tên Long Phan lệnh chủ giả hiệu súi bậy. Dâm dược ấy của mấy tên nọ chế thành cho nên hung thủ chính là mấy tên Long Phan lệnh chủ giả hiệu chết dẫm kia. Còn Sương muội và Vi trang chủ chỉ là người bị hại...
tiếp theo đó nàng lại kể chuyện Hiểu Lam giết Tuyết Sơn nhị lão như thế nào rồi lại đến tận nơi xin lỗi Tư Đồ Sương, sau cùng lại còn cắn lưỡi tự tử... cho Trà Lôi hay.
Sau cùng nàng còn nói tiếp :
- Cụ thử nghĩ xem, Sương muội là người khó tính như thế nào mà còn khoan thứ cho Vi trang chủ được, sao cụ lại không bắt chước Sương muội? Nếu việc này lầm lỗi ở như Vi trang chủ thì đừng nói Sương muội, mà ngay chính tiểu bối đây cũng đã ra tay giết chết Trang chủ rồi, khi nào lại còn để chàng tới ngày nay cho cụ phải hành hình như thế nữa?
Trà Lôi hai mắt đỏ ngầu, mặt tái mét, nhưng vẫn không nói nửa lời. Phi Quỳnh lại hỏi tiếp :
- Chả lẽ cụ lại không tin lời nói của tiểu bối hay sao?
Trà Lôi bỗng trả lời rằng :
- Trà Lôi tôi không dám! Lời nói của Đổng cô nương có khi nào tôi lại hồ nghi.
Bây giờ tôi mới biết Vi Hiểu Lam cũng bị hại...
Phi Quỳnh nghe ông ta nói như vậy mới yên tâm, nhưng lại nghe thấy Trà Lôi nói tiếp :
- Nhưng Tư Đồ cô nương, hòn ngọc bị hoen ố như thế là do ai gây nên, tất nhiên là Vi Hiểu Lam phải chịu trách nhiệm vào đó chứ?
Phi Quỳnh vội đỡ lời :
- Việc này thì phải kiếm mấy tên hung thủ chính, tức là mấy tên Long Phan lệnh chủ giả hiệu chết đâm kia trả thù mới đúng.
Trà Lôi trợn to đôi mắt lên nói :
- Tất nhiên là lão phu thể nào cũng phải đi kiếm chúng và thề phải giết được chúng mới thôi.
Phi Quỳnh vội hỏi :
- Thế còn...
Trà Lôi bỗng trầm giọng đỡ lời :
- Vi Hiểu Lam là người trực tiếp phá hỏng cuộc đời của Sương nhi, lão phu không chịu để yên cho y.
Phi Quỳnh tủm tỉm cười và đỡ lời tiếp :
- Tiểu bối đã nói cả Vi trang chủ cũng là người bị hại, như vậy sao cụ còn đang tâm giết hại Vi trang chủ nữa.
Trà Lôi lạnh lùng hỏi lại :
- Thế ai thường tấm thân trinh bạch cho Sương nhi?
Phi Quỳnh đáp :
- Nhưng việc này không thể trách Vi trang chủ được.
Trà Lôi không trả lời được nhưng lại nói tiếp :
- Bất cứ sao lão già gù này nhất định không tha cho Vi Hiểu Lam.
Phi Quỳnh xếch ngược đôi lông mày liễu lên, vừa cười vừa hỏi tiếp :
- Cụ anh hùng và hiệp nghĩa nửa đời người rồi mà sao vẫn còn nóng tính, không phân biệt thị phi phải trái như thế? Nếu ai ai cũng như cụ cả thử hỏi thiên hạ võ lâm sẽ ra sao?
Trà Lôi vội ngắt lời :
- Lão già gù này không cần ai khen mình là anh hùng hiệp nghĩa cả.
Phi Quỳnh tủm tỉm cười nói tiếp :
- Tuy Vi trang chủ đã tàn phế nhưng công lực vẫn còn, cụ có biết Vi trang chủ không phản kháng mà cứ để yên cho cụ đâm từng nhát dao một như thế không?
Trà Lôi đáp :
- Vì y tự biết đã có tội.

Xem tiếp hồi 84 Cởi chuông phải kiếm người cột chuông

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11322
Points : 14781
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cờ Rồng Tay Máu - Từ Khánh Phụng   Sun Jul 22, 2018 5:37 pm

Hồi 84 Cởi chuông phải kiếm người cột chuông

Phi Quỳnh nói tiếp :
- Cụ lầm rồi. Vi trang chủ không có tội lỗi gì cả, nhưng chàng là một kỳ nam tử, cái thế anh hùng vô song, chàng cứ nhận tội lỗi vào người và muốn nhờ tay của cụ để giải thoát.
Trà Lôi đỡ lời :
- Như vậy càng hay.
Phi Quỳnh vừa cười vừa nói tiếp :
- Cụ có hận Vi trang chủ không?
Trà Lôi đáp :
- Đổng cô nương hà tất phải hỏi như vậy, không riêng gì lão già gù này mà tất cả đệ tử của Bát động ai cũng tức hận y, chỉ muốn moi ruột, moi gan y ra nuốt chửng mới hả dạ.
Phi Quỳnh lại nói tiếp :
- Cụ đã tức hận chàng ta như thế, sao lại còn để cho chàng thoát được? như vậy đâu có phải là trừng phạt? Trái lại, cụ đã giúp chàng ta thì đúng hơn. Kết quả có phải là cụ đã lầm rồi không?
Là người thô lỗ, Trà Lôi không biết dùng mưu trí, nghe thấy Phi Quỳnh nói có lý liền ngẩn người ra giây lát rồi hỏi :
- Như vậy lão phu phải làm...
Phi Quỳnh vội đỡ lời :
- Sao cụ không bắt chước cách của Sương muội, không thèm đụng đến một chân lông, kẽ tóc, để cho Hiểu Lam suốt đời bị lương tâm khiển trách. Như vậy có phải là đau khổ hơn không? Cụ nên rõ, sự trừng phạt này mới thực lợi hại.
Trà Lôi trầm ngâm không nói năng gì, hiển nhiên lời nói ấy của Phi Quỳnh đã có công hiệu. Nhưng Hiểu Lam lại bỗng trợn to đôi mắt lên, nói :
- Đa tạ cô nương...
Nghe thấy thế, Trà Lôi biến sắc mặt và hỏi :
- Lão già gù này không biết dùng mưu trí, sao cô nương lại...
Hiểu Lam lớn tiếng cười ha hả nói tiếp :
- Đại trượng phu dám làm dám chịu, muốn giết thì giết, hà tất phải nói nhiều như thế?
Trà Lôi càng tức giận thêm, không thèm trả lời chàng ta mà chỉ nhìn vào Phi Quỳnh nói tiếp :
- Cô nương đã nghe thấy chưa? Việc này không thể trách cứ già gù này chứ?
Phi Quỳnh tủm tỉm cười đáp :
- Sao cụ lại hồ đồ đến như thế? Người ta muốn cầu được giải thoát không xong, nên mới nói khích để cụ ra tay. Cụ chớ nên mắc hởm người ta.
Trà Lôi lại ngẩn người ra, Hiểu Lam lại nói tiếp :
- Cô nương dùng hết tâm trí để cứu tại hạ, ơn đức này kiếp sau Hiểu Lam mới có thể đền bù được. Tội của Hiểu Lam đáng chết lắm, cô nương còn ra tay cứu mà làm chi?
Không đợi chờ Phi Quỳnh nói, chàng đã quay lại nhìn Trà Lôi cười khẩy nói tiếp :
- Việc này không thể hoàn toàn trách cứ Vi Hiểu Lam được. Sau khi giết tại hạ xong, các hạ nên hỏi qua Tư Đồ Sương, vì nàng cũng có một nửa lỗi lầm. Vả lại, còn nhiều...
Phi Quỳnh cuống lên, không kịp nói thêm thì Trà Lôi đã trợn tròn đôi mắt, mặt lộ sát khí, giơ con dao bén nhọn chỉ vào trước ngực Hiểu Lam giận dữ quát lớn :
- Câm mồm! Khi nào Sương nhi của ta lại để cho ngươi nói nhục như vậy? Đêm nay ta thề phải giết chết tên dâm đồ vạn ác ngươi.
Y vừa nói vừa đưa dao sang đâm luôn. Hiểu Lam tủm tỉm cười, nhắm nghiền hai mắt lại.
Ra tay nhanh như điện chớp, Phi Quỳnh dùng hai ngón tay ngọc kềm chặt lấy lưỡi dao, tha hồ công lực của Trà Lôi thâm hậu đến đâu cũng không sao rung động được.
Y liền biến sắc mặt và hỏi :
- Cô nương làm như thế này có ý gì?
Phi Quỳnh tủm tỉm cười và đáp :
- Tôi sợ cụ mắc hỡm.
Trà Lôi nói tiếp :
Lão phu đành mắc hỡm vậy.
Phi Quỳnh lại nói tiếp :
- Nhưng tôi không chịu trông thấy cụ bị mắc hỡm người ta như thế.
Trà Lôi lại hỏi tiếp :
- Có phải cô nương nhất định không cho lão già gù này giết y phải không?
- Tôi không dám. Nhưng vì cụ với Sương muội mà tôi phải ngăn cản.
- Cô nương nói như thế là nghĩa lý gì?
- Giết y, của với Sương muội thế nào cũng ân hận suốt đời. Ta không giết bá nhân, nhưng bá nhân lại vì ta mà chết, Sương muội đã đau khổ lắm rồi, cụ phải nên nghĩ hộ Sương muội mới được.
Trà Lôi lớn tiếng cười ha hả nói tiếp :
- Lời nó của cô nương, lão già này thật chưa nghe thấy ai nói tới bao giờ.
Phi Quỳnh vội hỏi lại :
- Cụ thử nghĩ xem, tại sao Sương muội lại không giết y, mà tôi có hề ngăn cản Sương muội đâu?
Trà Lôi ngẩn người ra giây lát rồi đáp :
- Người trên thiên hạ này không ai biết rõ bụng dạ của Sương nhi bằng lão già gù này.
Phi Quỳnh tủm tỉm cười đỡ lời :
- Xin cụ đừng có quên việc này liên can đến sự thanh bạch cả một đời của một người con gái.
Trà Lôi không sao trả lời được. Ngẫm nghĩ giây lát, y vẫn cương quyết nói tiếp :
- Dù sao lão già gù này cũng phải giết chết được y mới thôi.
Xếch ngược đôi lông mày liễu lên, Phi Quỳnh đỡ lời :
- Nói thật cho cụ biết, với tài ba sở trường của tôi, muốn cứu chàng ta không ai có thể ngăn cản nổi. Nhưng tôi không làm như thế.
Trà Lôi biến sắc mặt hỏi tiếp :
- Già gù này tự biết tài ba còn kém cô nương xa. Nếu cô nương còn ngăn cản thì hãy giết già này trước. Đêm nay già gù đã thề không đội trời chung với y rồi.
Lời nói của Trà Lôi khiến vị giai nhân tuyệt sắc khó nghĩ thật, vì nàng biết rõ tính nết của Trà Lôi rất cương trực. Y đã nói như thế nào là phải làm cho kỳ được mới thôi. Trà Lôi không thể chết được, và cả Vi Hiểu Lam cũng thế, nhưng nàng không thể vì cứu Hiểu Lam mà không nghĩ đến người cha nuôi của nghĩa muội. Nhưng không cứu Hiểu Lam không được? Việc này khiến nàng khó xử thực.
Phi Quỳnh rất băn khoăn liền nghĩ bụng :
“Đến giờ vẫn chưa thấy tung tích của Sương muội đâu cả? Không hiểu Tiểu Ngọc có kiếm thấy cô ta không? Nếu kiếm được cô ta và cô ta về kịp lúc này có phải việc gì cũng giải quyết xong xuôi ngay không? Nếu Tiểu Ngọc chưa kiếm thấy, hay đã kiếm thấy cô ta rồi nhưng chưa về tới đây kịp thời thì sao?”
Nàng là người có trí tuệ tuyệt cao, có công lực cái thế, nhưng cục diện trước mặt đây khiến nàng phải thúc thủ chịu thua chứ không nghĩ ra được cách gì để cứu vãn tình thế này nữa.
Tuy trong lòng rất lo âu mà bề mặt nàng vẫn làm ra vẻ thản nhiên. Nàng đứng ngẩn người ra giây lát, buông thõng hai ngón tay lúc nào không hay.
Trà Lôi cười khẫy một tem rút thanh đao lại, xoay tay định đâm tiếp và đâm vào chỗ yếu huyệt ở trước ngực của Hiểu Lam. Nếu để yên cho y đâm trúng thì Hiểu Lam thể nào cũng toi mạng ngay.
Hai người đứng cách nhau có hơn thước. Những người có mặt tại đó đều yên trí phen này một kỳ nam tử, anh hùng của đương thời thể nào cũng bị lưỡi dao đâm thủng ngực, máu vải khắp Bát động, xác nằm ở Mân Tây ngậm hờn mà chết chứ không sai.
Đang lúc ấy bỗng có giọng rất thánh thót ở trên không vọng xuống và nói rằng :
- Trà tiền bối hãy ngừng tay.
Phi Quỳnh nghe thấy tiếng nói ấy vừa kinh hãi vừa mừng rỡ, nhưng vẻ mặt đã hết lo âu.
Hai bóng người một đen, một đỏ, vừa mảnh khảnh vừa xinh đẹp ở trên không nhẹ nhàng nhảy xuống trước hương án.
Mọi người đã nhận ra hai người đó chính là Tư Đồ Sương với Tiểu Ngọc.
Đệ tử của Bát động vội vái chào và tiến lên cung kính nghênh đón Động chủ của chúng.
Trà Lôi giật mình đến phắt một cái, liền có tiếng kêu coong, mũi dao nhọn đã rớt xuống đất, chân tay mình mẫy đều run lẩy bẩy, từ từ tiến lên một bước, với giọng khàn khàn kêu gọi :
- Con nhãi đã về đấy à?
Tuy đã chán sự đời, lúc này Tư Đồ Sương cũng không sao cầm lòng được, nước mắt nhỏ ròng xuống như mưa và vội ngã ngay vào lòng Trà Lôi.
Một già một trẻ ôm nhau khóc lóc khiến ai cũng phải cảm động vô cùng.
Phi Quỳnh cũng mủi lòng, vội quay mặt đi lấy tay áo chùi nước mắt.
Một lát sau, hai người mới nín khóc. Với bàn tay run run, Trà Lôi khẽ vuốt mái tóc mây của Tư Đồ Sương và nói rằng :
- Tội nghiệp cho con nhỏ, đã khốn khổ biết bao nhưng lão cũng lo âu đến chết đi được...
Tư Đồ Sương ngửng đầu lên cười khì một tiếng rồi đỡ lời :
- Cụ xem Sương nhi chả rất lành mạnh là gì?
Trà Lôi lắc đầu thở dài nói tiếp :
- Con nhỏ đừng có an ủi già này như thế, sao già lại không biết?
Tư Đồ Sương lại tủm tỉm cười rồi đỡ lời :
- Thưa đấy, trong những ngày gần đây Sương nhi đã hiểu rõ những cái gì mà từ trước đến nay mình đã u mê không hiểu biết gì hết, và cũng đã nhận xét rõ những cái gì từ trước mình đã nhận xét lầm. Nếu cụ không tin thử hỏi Quỳnh tỷ thì sẽ biết ngay.
Trà Lôi giật mình đến thót một cái vội hỏi lại :
- Nếu vậy con nhỏ ngươi...
Nói tới đó vẻ mặt ông thay đổi và nói tiếp :
- Xem như vậy già này đáng ra phải sung sướng vì nhỏ ngươi đã sáng suốt...
Tư Đồ Sương vừa cười vừa đỡ lời :
- Khỏi cần cụ phải dặn bảo. Sương nhi đã tự biết nên xử sự như thế nào rồi.
Trà Lôi lại nói tiếp :
- Nếu vậy già này mới yên tâm.
Tư Đồ Sương quay đầu lại nhìn Hiểu Lam và nói tiếp :
- Tất cả mọi việc Tiểu Ngọc đã nói cho Sương nhi hay rồi. Vi trang chủ quả thực không có tội, bây giờ Sương nhi đã về tới, đừng có ai trách cứ Vi trang chủ nữa. Nếu trách thì chỉ nên trách số của Sương nhi bạc bẻo mà nên. Thôi cụ để cho Vi trang chủ đi đi.
Trà Lôi lại biến sắc mặt và vội hỏi lại :
- Sao, cả con nhỏ này cũng nói như vậy ư?
Tư Đồ Sương lạnh lùng đáp :
- Quỳnh tỷ đã nói hết rồi, Sương nhi không muốn nói thêm nữa. Đã bảo Vi trang chủ không có tội, đừng có ai trách cứ chàng ta. Tại sao cụ lại cứ muốn khiến Sương nhi phải đau đớn khổ sở và ăn năn suốt đời nữa.
Trà Lôi im lặng không nói gì, một lát sau bỗng nghiến răng mím môi hỏi tiếp :
- Lão bao công khó nhọc và nuôi nấng nhỏ ngươi đến ngày nay, già không mong mỏi gì hết, chỉ mong nhỏ ngươi lấy được người chồng vừa ý để sau này hai vợ chồng đưa ma cho già này, ngờ đâu... câu chuyện này xảy ra như thế này, nếu già không giết y, nguôi sao được cơn hận.
Tư Đồ Sương vội đỡ lời :
- Sương nhi hiểu ý của cụ lắm, nhưng không thể trách y được.
Trà Lôi lắc đầu cương quyết :
- Con nhỏ đừng có can thiệp...
Tư Đồ Sương vội nói tiếp :
- Nếu cụ cứ cương quyết đòi giết y Sương nhi không cản trở. Nhưng cụ phải giết Sương nhi trước, lương tâm đau khổ quá Sương nhi không sao chịu nổi, thà chết sớm đi còn hơn.
Trà Lôi cũng biết Tư Đồ Sương đã nói được là phải làm được nên giật mình kinh hãi và càng khó xử thêm, liền cau mày lại hỏi :
- Con nhỏ này cứ thích cưỡng lại ý định của già như thế làm chi?
Tư Đồ Sương đứng yên không trả lời.
Hiểu Lam bỗng trợn tròn đôi mắt lên quát hỏi :
- Sương cô nương! Cô nương làm như thế thử hỏi Vi Hiểu Lam tôi hà...
Vừa nói tới đó, chàng đã phất bàn tay một cái, con dao nhọn đang nằm ở trên mặt đất đã bay nhanh lên, chàng bắt luôn, đưa tay trái đâm mũi dao vào ngực.
Chàng ra tay nhanh quá, lại không ai ngờ, các đệ tử của Bát động yên trí Vi Hiểu Lam không sao thoát chết được.
Tuy chàng nhanh nhưng lại có người nhanh hơn.
Phi Quỳnh đứng ở đằng xa, giơ tay lên cách không búng một cái, lưỡi dao chưa đụng chạm vào ngực của chàng đã kêu cắc một tiếng, đã gãy làm đôi. Nàng lạnh lùng hỏi :
- Vi trang chủ, chị em chúng tôi chẳng quản ngàn dặm xa xôi tới Mân Tây này để làm chi. Có phải Trang chủ định dồn chúng tôi, nhất là Sương muội vào chỗ bất nghĩa phải không?
Hiểu Lam nghe nói vẻ mặt rầu rĩ, đôi môi rung động, vứt dao, cất tiếng thở dài một tiếng nhưng không nói gì.
Trà Lôi trợn mắt ngắm nhìn Hiểu Lam một hồi, rồi bỗng phẩy tay trầm giọng quát bảo :
- Các người đưa Vi trang chủ vào trong sảnh băng bó vết thương.
Thấy ông già gù nói như vậy Phi Quỳnh mới yên tâm, nhìn mặt ông ta lộ vẻ thán phục.
Tứ đại hộ pháp vâng lời, đi trước cung kính mời Vi Hiểu Lam vào trong đại sảnh.
Hiểu Lam khẽ xua tay trái một cái, rồi quay lại chắp tay vái Trà Lôi, Tư Đồ Sương và Phi Quỳnh rồi cất tiếng nói :
- Đa tạ hảo ý của các vị, vết thương của tại hạ không nghĩa lý gì hết, Vi Hiểu Lam không còn mặt mũi nào ở lại đây nữa. Xin cáo biệt. Ba vị chữa thương, bảo vệ, cứu giúp và buông tha cho tại hạ như vậy, Vi Hiểu Lam này không bao giờ dám quên những ơn đức ấy, nay mai thể nào Vi Hiểu Lam này cũng xin đền bù lại. Thôi, xin cáo từ.
Nói xong chàng phi thân nhảy lên trên cao và đi mất dạng ngay. Chàng đi khỏi là tất cả thù hằn đều tiêu tan hết.
Tư Đồ Sương với Phi Quỳnh tay bắt mặt mừng, chuyện trò rất thân mật và nồng nhiệt. Tư Đồ Sương nói :
- Đa tạ Quỳnh tỷ đã vì tiểu muội bôn ba. Tiểu muội không những rất cảm ơn Quỳnh tỷ và còn không biết lấy cái gì đền bù cho phải, nên tiểu muội càng cảm thấy không yên lòng.
Phi Quỳnh vội đỡ lời :
- Mới xa nhau có mấy ngày sao tiểu muội đã có vẻ khác lạ và bỡ ngỡ như vậy rồi.
Chúng ta là chị em với nhau sao tiểu muội lại khách sáo như thế?
- Sau khi chia tay đến giờ Sương muội vẫn mạnh giỏi đấy chứ, Tiểu Ngọc kiếm thấy Sương muội ở đâu?
Tư Đồ Sương gật đầu tủm tỉm cười và đáp :
- Tiểu muội vẫn được mạnh giỏi như thường và gặp Tiểu Ngọc ở trên bờ hồ Ba Dương.
Tiếp theo đó nàng bèn kể chuyện sau khi lạc ở Mịch La và gặp Lê Hạo, Trung Điền tứ lang, bị chúng bắt giữ, sau được Độc Cô Ngọc cứu, nhất nhất kể hết cho Phi Quỳnh nghe. Nói xong nàng rầu rĩ thở dài và nói tiếp :
- Quỳnh tỷ chờ tới khi tiểu muội tỉnh lại thì không thấy chàng đâu cả, bằng không tiểu muội thế nào cũng nghĩ cách thuyết phục, giữ chàng ở lại để đến tết Trung Thu này...
Phi Quỳnh mỉm cười đỡ lời :
- Điểm này Sương muội khỏi cần quan tâm tới, hiện giờ chàng đang ở đằng nhà và đang ngủ say chưa tỉnh.
- Quỳnh tỷ nói gì thế, chẳng lẽ...
Phi Quỳnh mặt đỏ bừng vừa cười vừa nói tiếp :
- Chàng đến Động Đình kiếm ngu tỷ bị ngu tỷ dùng mê hồn dược của Hạ Ngũ môn làm cho chàng ta mê màn bất tỉnh, mỗi ba ngày còn sai bảo Tỷ Quyên cho chàng uống một viên Thái Bạch Túy, như vậy ngu tỷ cam đoan trong ba mươi ngày chàng không thể nào lai tỉnh được.
Trà Lôi bỗng xen lời hỏi :
- Thái Bạch Túy, cái tên nghe hơi quen quen, không biết có phải là của Gia Cát Ngọc ở Động Đình...
Phi Quỳnh mỉm cười đỡ lời :
- Cụ thực không hổ thẹn là danh tửu của tửu trung chi tiên.
Trà Lôi nhếch mép cười và nói :
- Khéo nói lắm, nhưng cái trò ấy lợi hại lắm, uống một viên vào bụng là phải say ba ngày. Phen này thằng nhỏ ấy đã được say sướt mướt một phen.
Tư Đồ Sương cũng vội lên tiếng :
- Quỳnh tỷ bảo chàng say sưa ba mươi ngày, mà cụ bảo uống một viên lại say ba ngày, nếy vậy Quỳnh tỷ phải có mười viên Thái Bạch Túy mới có thể làm cho chàng ngủ say lâu như thế?
Phi Quỳnh gật đầu nói :
- Phải, Quỳnh tỷ có đúng mười viên.
Tư Đồ Sương cau mày lại hỏi tiếp :
- Từ nay đến Tết Trung Thu còn hơn ba mươi ngày, mười viên Thái Bạch Túy như thế thì làm sao đủ dùng?
Phi Quỳnh đáp :
- Không đủ cũng không còn cách gì nữa, bắt buộc đến lúc ấy phải điểm vào huyệt ngủ của chàng vậy.
Tư Đồ Sương lại nói tiếp :
- Quỳnh tỷ, đây không phải là trò chơi đâu, bị điểm huyệt quá lâu sẽ bị nội thương. Quỳnh tỷ là người thông minh như thế, chắc thế nào cũng nghĩ ra được cách gì hoàn hảo hơn?
Phi Quỳnh cau mày lại gượng cười đáp :
- Sương muội phải biết, vì không có cách gì hoàn hảo hơn nên ngu tỷ phải dùng đến hạ sách ấy.
Tư Đồ Sương rầu rĩ đỡ lời :
- Tiểu muội hiểu rồi, Quỳnh tỷ làm như vậy là chỉ muốn tận nhân sự của mình thôi, chứ sự thành bại thì đành phải phú thác cho trời.
Trà Lôi khẽ vỗ tay và xen lời nói :
- Thằng nhỏ ấy thực là không bằng một khúc gỗ, nếu gặp mặt lão phu phải tát cho một cái mới được. Lão phu không hiểu bốn anh em tên Âu Dương Vĩnh Án đã ban ơn gì cho họ Độc Cô, mà khiến y phải tin phục đến thế?
Tư Đồ Sương cười khảy đáp :
- Nhân, nghĩa, nhưng giả nhân giả nghĩa, tiếc thay chàng không hay biết một tí gì, đến nay vẫn còn u mê mà chúng ta lại không có cách gì chứng minh để cho chàng trông thấy rõ sự thực.
Trà Lôi tức giận thêm, nghiến răng mím môi nói tiếp :
- Bốn tên khốn nạn ấy xảo trá ác độc lắm, thế nào cũng có một ngày lão phu bắt gặp chúng, để lão phu xem trái tim của chúng làm bằng gì và Đổng cô nương với chúng có thù hằn gì...
Hiển nhiên Trà Lôi đã biết rõ thân phận của Phi Quỳnh rồi, cho nên ông ta nói tới đó, bỗng ngắt lời hỏi :
- Cô nương không có thù hằn với chúng, nếu có là chỉ lệnh sư thôi, cô nương có biết lệnh sư có thù hằn gì với chúng?
Phi Quỳnh lắc đầu đáp :
- Từ khi hiểu biết việc đời đến giờ tiểu bối không hề thấy gia sư lai vảng với một người nào, trước kia lại không thấy gia sư nói tới nửa câu nên quả thực tiểu bối không biết một tí gì.
Tư Đồ Sương xen lời nói :
- Sao Quỳnh tỷ không về núi hỏi sư phụ xem?
Phi Quỳnh đáp :
- Ngu tỷ cũng định như thế nhưng chắc không ăn thua gì. Tính nết của gia sư như thế nào hẳn tiểu muội cũng biết, nhất là trong lúc gia sư đang bế quan thì có khi nào gia sư lại thốt ra nửa lời.
Tư Đồ Sương thấy Phi Quỳnh nói như thế không biết nói năng ra làm sao nữa, nhưng đột nhiên Trà Lôi lại lên tiếng hỏi :
- Cô nương, chả hay lệnh sư là vị nào thế?
Phi Quỳnh vội ngắt lời :
- Xin cụ lượng thứ cho, khi tiểu bối xuống núi gia sư đã ra nghiêm lệnh là bất cứ nói với ai, hay dưới tình hình nào cũng không thể tiết lộ tên tuổi của gia sư.
Trà Lôi lắc đầu không nói năng gì.
Tư Đồ Sương lại nói tiếp :
- Hiện giờ có một cách này có thể giải quyết được, quý hồ trong một thời gian ngắn, cố bắt cho được một trong bốn người của nhóm Thanh Thành tứ hữu, thì mọi việc gì cũng có thể...
Phi Quỳnh gượng cười lắc đầu đỡ lời :
- Sương muội nghĩ như vậy rất chính xác, nhưng đã có nhiều lần rồi có phải chúng ta không làm như thế đâu. Nhưng lần nào cũng cho chúng tẩu thoát. Dụng tâm của chúng ta như thế nào chúng đều biết hết, nên lúc này muốn tìm kiếm chúng đâu có phải là chuyện dễ.

Xem tiếp hồi 85 Kinh biến

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11322
Points : 14781
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cờ Rồng Tay Máu - Từ Khánh Phụng   Sun Jul 22, 2018 5:38 pm

Hồi 85 Kinh biến

Tư Đồ Sương nói tiếp :
- Tiểu muội cũng biết không phải là chuyện dễ, nhưng chúng ta cứ thử xem, biết đâu số trời run rủi, lại chả may mắn gặp được chúng nên chúng ta đừng có bỏ qua một chút hy vọng này.
Phi Quỳnh gật đầu đáp :
- Sương muội nói rất phải, nhưng vũ nội bao la như thế này chúng ta biết đi đâu mà tìm kiếm thấy chúng? Sương muội nên rõ chúng ta không còn bao nhiêu thời giờ nữa!
Tư Đồ Sương đang trầm ngâm thì sực nghĩ ra được một vấn đề vội nói tiếp :
- Quỳnh tỷ, sao chúng ta không... không tới...
Nàng vừa nói tới đó, đột nhiên phía Tây Bắc có tiếng người quát tháo, tiếp theo đó trong bóng tối có người trả lời giọng rất thánh thót dịu dàng :
- Cảm phiền thông báo, tôi có việc cần muốn yết kiến Đổng cô nương...
Phi Quỳnh nghe thấy tiếng nói của người đó bỗng biến sắc mặt, Tiểu Ngọc bỗng giật mình đến thót một cái và nói :
- Là chị Song Thành đấy.
Trà Lôi vội nói vọng ra :
- Để cho cô nương đó vào, không được ngăn cản...
Tiếp theo đó có một cái bóng xanh nhanh như điện chớp phi vào và quỳ ngay trước mặt Phi Quỳnh. Quả nhiên người đó chính là Song Thành, mặt mày tiều tụy, đầu tóc rối bời, cúi đầu xuống không dám nhìn lên với giọng run run nói :
- Cô nương...
Phi Quỳnh thấy thế hai tay run lẩy bẩy và khẽ bảo rằng :
- Ta biết rồi, em đứng dậy đi.
Tiểu Ngọc vội đỡ Song Thành dậy và vội hỏi :
- Việc gì đấy hở Thành tỷ, nói mau lên?
Mặt tái mét, Song Thành vẫn thở hổn hển, không nói ra lời. Phi Quỳnh thấy thế thủng thẳng hỏi tiếp :
- Tiểu Ngọc hãy đưa Song Thành vào nghỉ ngơi, Tỷ Quyên sao lại đến Động Đình kiếm cô nương như vậy?
Tiểu Ngọc nghe nói cũng giật mình đến thót một cái vội hỏi :
- Cái gì? Đỗ tướng công cũng biến mất rồi ư?
Tư Đồ Sương với Trà Lôi cùng biến sắc mặt, nhưng không nói gì, chỉ riêng Phi Quỳnh là bình tĩnh mà nói tiếp :
- Song Thành cứ thủng thẳng mà nói. Đỗ tướng công đi bằng cách nào?
Song Thành đã hơi trấn tĩnh, liền đáp :
- Thưa cô nương, Đỗ tướng công đã bị hai tên già chết dẫm trong bọn Thanh Thành tứ hữu bắt cóc đi đấy.
Thấy Song Thành nói như thế, Phi Quỳnh và các người càng biến sắc mặt thêm.
Tư Đồ Sương, Trà Lôi với Tiểu Ngọc, ba người đều giật mình đến thót một cái.
Phi Quỳnh cũng run lẩy bẩy một hồi mới nói tiếp :
- Song Thành! Cô nương biết xưa nay em không bao giờ nói dối cả. Nói về công lực cá nhân thì Thanh Thành tứ hữu thua bốn chị em xa, kể trong võ lâm đương thời rất ít người địch nổi mấy chị em, cho nên đừng nói chỉ có hai tên thôi, mà dù bốn tên tới một lúc cũng địch không nổi các người, vậy tại sao Đỗ tướng công lại mất tích?
Tư Đồ Sương với Trà Lôi cũng biết bốn nữ tỳ của Đổng Phi Quỳnh có võ công rất cao siêu, kể cả nàng với ông già gù này cùng ra tay đấu với bất cứ hai người nào trong bốn nữ tỳ đó cũng phải thua ngay.
Song Thành cúi đầu xuống rồi nói :
- Cô nương, trước kia chúng ta đều nhận xét lầm hết, bốn lão già ấy vẫn giấu diếm tài ba, không chịu giở ra hết, nên nữ tỳ ở ngoài phòng chống đỡ kẻ địch, Tỷ Quyên ở trong phòng bảo vệ tướng công đấu hàng trăm hiệp mà tỳ nữ không làm gì nổi đối phương, không những thế, tỳ nữ đã không làm gì nổi mà đối phương càng đấu càng hăng, sau tỳ nữ thấy chúng đã bắt được Đỗ tướng công nên vội vào trong phòng xem mới hay Tỷ Quyên đã bị chúng điểm vào huyệt tê nằm phục ở trong phòng.
Tư Đồ Sương, Trà Lôi với Tiểu Ngọc đều kinh ngạc.
Phi Quỳnh cười khẩy một tiếng nói tiếp :
- Mấy tên ấy xảo trá lắm, xem như vậy quả thực chúng có tuyệt kỹ rất cao siêu mà xưa nay vẫn giấu diếm...
Nói tới đó, nàng gượng cười một tiếng mới nói tiếp :
- Nếu ta không rời khỏi nhà thì không sao, vừa rời khỏi thì chúng đã thừa cơ hạ thủ luôn. Xem như vậy, thực hư của chúng ta như thế nào chúng đều biết rõ hết và có lẽ lúc nào chúng cũng ở quanh chúng ta. Nói tóm lại, bất cứ đấu trí hay sức cho tới hiện thời, chúng ta vẫn thua chúng một mức, quả thực chúng rất cao minh và rất lợi hại...
Tiểu Ngọc xếch ngược lông mày liễu lên và đỡ lời :
- Cô nương hà tất phải tâng bốc người ta mà làm giảm bớt oai phong của mình như thế, tỳ nữ không tin chúng lại cao minh và lợi hại đến như thế.
Lúc ấy Tư Đồ Sương đứng cạnh đó nghe thôi chứ không lên tiếng, nếu là mọi khi thì nàng đã thao thao bất tuyệt, nói luôn mồm rồi, như vậy đủ thấy nàng đã hết hờn niệm.
Phi Quỳnh khẽ lắc đầu nói tiếp :
- Không phải là cô nương khen ngợi người ta, làm giảm bớt oai phong của mình đâu. Sự thực mấy lần đấu với chúng kể cả kín và hở, chúng ta đều lép vế hết. Xem như vậy từ giờ trở đi chúng ta phải đề cao cảnh giác mới được.
lúc này Tư Đồ Sương mới chịu lên tiếng nói :
- Quỳnh tỷ đề cao cảnh giác là rất phải, đối phó với địch vốn dĩ phải thế mới được. nhưng chúng ta vẫn phải có một tin tưởng là tà bất thắng chính, đạo tất thắng ma. Thể nào cũng có một ngày chúng phải chịu tội với thiên lý.
Phi Quỳnh gượng cười đáp :
- Sương muội, ngu tỷ hiểu lắm! Ngu tỷ cũng có lòng tin tưởng của ngu tỷ, còn mạnh hơn ai hết, vẫn biết thể nào cũng có một ngày chúng phải chịu tội trước công lý, nhưng ngày ấy viển vông lắm. Chả lẽ ý trời lại cứ muốn để chúng làm thiên hạ võ lâm bị đảo điên một phen đã rồi mới bắt tội chúng hay sao?
Tuy lời nói của nàng rất có lý nhưng Tư Đồ Sương vẫn lên tiếng nói tiếp :
- Quỳnh tỷ! Ý trời thế nào, chúng ta là người phàm mắt thịt cũng không sao thấy và cũng không sao biết được. Nhưng theo ý tiểu muội thì không bao giờ ý trời lại tàn nhẫn không đến thế. Huống hồ người định có thể thắng được trời.
Phi Quỳnh gượng cười hỏi lại :
- Sương muội, trời hành hạ chị em chúng ta đến mức độ này còn chưa đủ hay sao?
Tư Đồ Sương nghiêm nghị đáp :
- Có lẽ đây chỉ là tiểu kiếp thôi. Trải qua tiểu kiếp rồi thể nào mà chả có hậu phúc. Quỳnh tỷ có thể coi thường được câu chuyện, chả lẽ Quỳnh tỷ lại không sáng suốt hơn tiểu muội hay sao?
Phi Quỳnh gượng cười đáp :
- Chỉ mong như thế thôi! Đa tạ Sương muội đã chỉ bảo cho.
Tư Đồ Sương tủm tỉm cười trả lời liền :
- Quỳnh tỷ là người rất thông minh, đa mưu trí, chắc Quỳnh tỷ đã có mưu trí gì để đối phó rồi chăng?
Phi Quỳnh đỡ lời :
- Thanh Thành tứ hữu bắt cóc Đỗ tướng công đi mục đích duy nhất của chúng là chờ đến ngày tết Trung Thu, chúng xúi chàng ra đấu với các đại môn phái, gây nên trận mưa máu gió tanh, tạo nên đại sát nghiệp. Dụng tâm của chúng ác độc thật, bây giờ chúng ta không còn cách gì là đợi chờ Đại Trí thiền sư quay trở về đã.
Tư Đồ Sương chưa kịp lên tiếng thì Trà Lôi đã ngạc nhiên xen lời hỏi :
- Lão hòa thượng ấy đi đâu thế hở cô nương?
Phi Quỳnh đáp :
- Ông ta đi núi Phạm Tĩnh kiếm Tuyết Y Huyết Thần Liễu lão tiền bối đấy.
Trà Lôi la lớn một tiếng và hỏi tiếp :
- Cái gì? Kiếm lão nho hủ ấy làm chi?
Phi Quỳnh không trả lời câu hỏi ấy của ông ta, trái lại nàng lại hỏi Trà Lôi rằng :
- Cụ thử nghĩ xem, trên thiên hạ này có ai có thể khiến được chàng ta cúi đầu nghe lời không?
Trà Lôi bỗng vỗ tay kêu đánh đốp một cái, nhếch mép cười đáp :
- Phải đấy! Nước cờ này cao lắm, sao lão già gù này lại không nghĩ tới. Lão càng già càng lẩm cẩm có khác, vô dụng thật.
Tư Đồ Sương đưa mắt liếc nhìn vừa cười vừa xen lời nói :
- Có bao giờ cụ dùng đến đầu óc đâu?
Trà Lôi trợn mắt lên nhìn nàng ta, hậm hực đỡ lời :
- Con nhãi này vô lễ với lão phu như thế, thể nào lão phu cũng phải vả mồm con nhỏ gảy mấy cái răng mới được.
Tuy ông ta nói như vậy nhưng có bao giờ ông ta nỡ giơ tay lên đánh đâu.
Tư Đồ Sương lại nói tiếp :
- Chàng đã hẹn với các đại môn phái đến tết Trung Thu lại gặp. Như vậy từ giờ đến tết Trung Thu chắc chàng chưa dám hành động gì đâu. Trong lúc võ lâm được yên tĩnh như thế này, Quỳnh tỷ hãy ở tạm Bát động một thời gian, chẳng hay Quỳnh tỷ nghĩ sao?
Phi Quỳnh trầm ngâm đáp :
- Đa ta Sương muội có lòng tốt như vậy, nhưng ngu tỷ không thể ở lại được. Ngu tỷ cũng muốn để cho võ lâm được bình tĩnh một thời gian nhưng đó chỉ là bề ngoài thôi, chứ bên trong chúng ta không thể nào ngồi yên được.
Tư Đồ Sương vội xen lời hỏi :
- Quỳnh tỷ có việc gì đang định thế?
Phi Quỳnh đáp :
- Ngu tỷ không có việc gì định làm cả, nhưng bây giờ chúng ta đề phòng thêm được phần nào thì đến lúc ấy tai kiếp mới sẽ giảm bớt ít nhiều. Bây giờ chúng ta nhỏ thêm một giọt mồ hôi thì đến lúc đó bớt chảy thêm một giọt máu.
Tư Đồ Sương gật đầu đáp :
- Quỳnh tỷ nói rất có lý, thế theo ý Quỳnh tỷ thì...
Phi Quỳnh vội đỡ lời :
- Vừa rồi Sương muội đã chẳng nói là gì, quý hồ bắt được một người trong bọn Thanh Thành tứ hữu thì việc gì cũng phải giải quyết được ngay, cho nên ngu tỷ muốn lợi dụng trong thời gian hơn tháng đó cố hết sức tìm kiếm ra được chỗ ẩn núo của chúng.
Tư Đồ Sương lại hỏi :
- Quỳnh tỷ chả nói...
Phi Quỳnh vội đỡ lời :
- Vẫn câu đó, chúng ta chỉ biết tận nhân sự và tùy theo số trời định hoạt, nếu bắt được một người của chúng thì còn gì hay bằng, nhược bằng không bắt được một tên nào, thì đành chờ đến tết Trung Thu lại định đoạt sau.
Lời nói của nàng rất trầm thống, hiển nhiên vị hồng phấn tuyệt vời cả trí óc lẫn võ công đều cao tuyệt mà vẫn phải thúc thủ chịu thua.
Tư Đồ Sương khẽ gật đầu nói tiếp :
- Thôi được, Quỳnh tỷ đã muốn làm như vậy tiểu muội cũng không dám ngồi yên.
Trà Lôi vội đỡ lời :
- Con nhãi ngươi...
Phi Quỳnh cũng vội đỡ lời :
- Sương muội hãy nghe ngu tỷ nói có được không? Hiện giờ Sương muội chưa nên đi lại trên giang hồ, huống hồ hiện giờ Bát động đang cần có Sương muội chỉnh đốn...
Tư Đồ Sương lắc đầu mỉm cười và đỡ lời :
- Quỳnh tỷ, đây không phải là việc cá nhân của Quỳnh tỷ, mà là một thịnh sự quan trọng của võ lâm. Tiểu muội cũng là người trong võ lâm sao lại không giở toàn lực ra...
Nói tới đó, nàng ngừng giây lát mới nói tiếp :
- Vả lại, tiểu muội đã coi chán mọi sự, định phen này về đây giải tán Bát động, từ nay một mình vô lo vô sự.
Phi Quỳnh chỉ cau mày lại thôi chứ không nói năng gì, Trà Lôi bỗng lên tiếng hỏi :
- Con nhãi kia, chả lẽ ngươi bỏ cả lão già, không thèm nghĩ tới nữa hay sao?
Ơn nuôi nấng dạy bảo mười mấy năm trời của Trà Lôi như thế, khi nào Tư Đồ Sương dám quên ơn, vì vậy nàng lắc đầu vừa cười vừa nói :
- Sương nhi đâu dám quên ơn cụ! Cái gì Sương nhi có thể bỏ được hết nhưng một ngày không thể thiếu cụ, từ nay chỉ có hai cha con ta sống với nhau thôi chứ con cũng không thiết gì việc khác nữa!
Trà Lôi thấy Tư Đồ Sương nói như thế ứa nước mắt ra luôn. Nhưng ông ta đã vội quay người lại lớn tiếng nói với đệ tử của Bát động rằng :
- Động chủ có lệnh tức khắc giải tán Bát động, tùy ý các người muốn đi đâu thì đi!
Mạc Đồng nghe nói rất khích động, vội lớn tiếng xen lời :
- Mạc Đồng thề sống chết theo hầu Động chủ, sống cũng là người Bát động, chết cũng là ma của Bát động. Đời này quyết không rời khỏi Bát động một bước, xin Động chủ cho phép Mạc Đồng tôi được toại nguyện.
Nói xong y quỳ ngay xuống đất.
Tứ đại hộ pháp cũng đồng thanh lớn tiếng nói :
- Thuộc hạ cũng mong được như thế, thà chết cũng không rời khỏi nơi đây.
Tiếp theo đó bọn chúng bốn người quỳ xuống rồi tất cả đệ tử của Bát động cũng đều quỳ xuống nói như thế hết như vậy đủ thấy người của Bát động trung thành với Động chủ như thế nào. Đồng thời cũng thấy ngày thường Tư Đồ Sương cư xử với các người này tử tế ra sao?
Trà Lôi thấy thế ứa nước mắt ra quay người lại nói với Tư Đồ Sương rằng :
- Con nhãi đã nghe thấy và trông thấy chưa?
Phi Quỳnh thấy các anh hào của lục lâm, người nào người nấy đều có nhiệt huyết chân thành như vậy thì rất cảm động và ứa nước mắt mà nói :
- Sương muội nên rõ, sáng lập một cơ nghiệp không phải là một chuyện dễ, sao hiền muội lại nhẫn tâm bỏ rơi những hào kiệt trung nghĩa như thế?
Tư Đồ Sương rất cảm động, người run lẩy bẩy, nước mắt nhỏ ròng hai bên má, không nói được nửa lời, một lát sau mới tiến lên mấy bước xua tay nói :
- Các người có lòng tốt như vậy, xin mời hãy đứng dậy đã. Tư Đồ Sương sẽ cùng các vị cùng sống cùng chết, từ nay trở đi thề không nói đến hai chữ giải tán nữa.
Mọi người nghe nàng nói như vậy đều hoan hô vang động và người nào người nấy vì mừng quá hóa khóc rồi đồng nói :
- Đa tạ Động chủ.
Thế rồi các người cùng đứng dậy.
Tư Đồ Sương vừa khóc vừa cười, quay lại nói với Phi Quỳnh rằng :
- Quỳnh tỷ, chúng ta đi thôi.
Phi Quỳnh quay lại hỏi :
- Cái gì? Sương muội...
Tư Đồ Sương vội đáp :
- Tiểu muội có thể không giải tán Bát động nhưng không thể nào không đi.
Chuyện này là phúc hay là họa chúng ta đều phải gánh vác hết. Quỳnh tỷ cho chúng ta làm như thế là không nên hay sao?
Một lời nói ấy khiến Phi Quỳnh lại ứa nước mắt ra đáp :
- Thôi được! Sương muội muốn thế nào ngu tỷ cũng xin theo.
Tư Đồ Sương rất đắc chí nhưng không nói năng gì nữa.
Trà Lôi vội xen lời nói :
- Hãy khoan, con nhãi đứng có bỏ quên lão phu là người xưa nay không hề bao giờ làm biếng hết.
Lời nói ấy của ông già gù khiến không ai nhịn được đều cười khì.
Thế to Trà Lôi liền quay người lại, ra lịnh trao hết công việc cho Mạc Đồng với Tứ đại hộ pháp.
Mạc Đồng với Tứ đại hộ pháp gật đầu vâng lời và cùng đệ tử của Bát động quỳ xuống vái lạy và đồng thanh nói :
Xin Động chủ sớm ngày hồi giá.
Tư Đồ Sương mỉm cười gật đầu rồi cùng Phi Quỳnh đi ngay.
* * * * *
Một đêm trăng sáng nọ, trên Thần Nữ Phong là ngọn núi có cảnh đẹp nhất trong mười hai ngọn núi của dãy núi Vu Sơn. Chưa tới đêm rằm nhưng trăng cũng không đến nỗi khuyết cho lắm. Ánh trăng sáng không kém gì đêm rằm.
Trên đỉnh núi, nơi cao chót vót có một miếng đất bằng nho nhỏ. Giữa mảnh đất đó có một tảng đá xanh bóng nhoáng và sạch sẽ. Trên tảng đá đó có một thư sinh áo xanh trông rất phong lưu, anh tuấn đang đứng nhìn vực thẳm ở cạnh đó.
Lúc ấy sắp tới đêm Trung Thu nên tiết trời ở trên cao cũng đã bắt đầu giá lạnh.
Không hiểu thanh niên này mặc áo mỏng manh như thế mà lên trên này làm chi?
Tất nhiên không phải để thưởng nguyệt vì lúc ấy trăng có tròn đâu. Mà dù có trăng tròn đi nữa cũng chẳng cần phải lên tới đỉnh núi cao như vậy để thưởng thức.
Chỉ thấy chàng đứng ngẩn người ra giây lát rồi thở dài một tiếng.
Một lát sau chàng bỗng khẽ kêu ủa một tiếng, mắt không chớp nhìn về phía đằng xa, chỗ cách Thần Nữ Phong chừng nửa dặm, thấy có cái bóng trắng lờ mờ đang chuyển động.
Bóng trắng ấy không giở khinh công ra đi, chỉ thấy ung dung tiến bước như hành vân lưu thủy, tuy thủng thẳng bước mà nhanh chóng lạ thường, chỉ thoáng cái đã đi xa được hơn mười trượng, đủ thấy công lực người đó không phải là tầm thường.
Một lát sau, thư sinh nọ đã trông thấy rõ bóng trắng đó là ai vội lên tiếng nói :
- Xin Trang chủ hãy ngừng bước.
Lời nói của chàng không lớn lắm, như là nói chuyện thôi, nhưng bóng trắng ở dưới núi chỗ cách xa hơn trăm trượng đã nghe thấy rõ ràng. Người đó liền ngừng chân.
Lúc ấy người mới nhận ra là Ngọc Diện Thần Long Vi Hiểu Lam.
Chàng ngửng đầu lên hỏi người ở phía trên rằng :
- Ai ở trên đỉnh núi gọi Vi Hiểu Lam thế?
Thư sinh áo xanh liền trả lời rằng :
- Bạn cố tri ở bên này, chả lẽ Trang chủ đã quên rồi hay sao? Xin mời lên trên này nói chuyện.
Nghe giọng nói rất quen thuộc, nhất thời Hiểu Lam không nhận ra được người ở trên đỉnh núi đó là ai? Nhưng hơi trầm ngâm một chút, chàng vội đáp :
- Hiểu Lam tôi xin tuân lệnh.
Chàng vội phi thân lên trên đỉnh núi ngay, chỉ nhảy nhót mấy cái đã lên tới đỉnh núi tức thì.
Khi chàng trông thấy rõ đối phương là ai rồi, liền đứng ngẩn người ra nhìn thôi, còn thư sinh kia cũng vội quỳ xuống vái chàng một lạy.

Xem tiếp hồi 86 Song anh hội Vu Sơn

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11322
Points : 14781
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cờ Rồng Tay Máu - Từ Khánh Phụng   Sun Jul 22, 2018 5:39 pm

Hồi 86 Song anh hội Vu Sơn

Hiểu Lam vội chạy lại đỡ thư sinh dậy và nói :
- Sao hiền đệ lại đa lễ như thế?
Mặt lộ vẻ bẽn lẽn, thư sinh đứng dậy đáp :
- Một chỉ của tiểu đệ đã khiến Trang chủ suýt sa vào trong vực thẳm vạn kiếp cũng không sao cứu vãn được nên đệ suốt ngày ăn năn, hối hận trong lòng không yên, bây giờ xin lỗi Trang chủ tại đây, mong Trang chủ khép tội thật nặng cho.
Thì ra thư sinh áo xanh ấy lại là Độc Cô Ngọc.
Một lời nói của chàng đã khiến Hiểu Lam lại đau lòng, thớ thịt trên mặt rung động luôn luôn, nhưng chỉ thoáng cái đã giữ được bình tĩnh ngay và nói :
- Sao hiền đệ lại nói như thế? Số của ngu huynh phải ngộ tai kiếp ấy chứ có liên can gì đến hiền đệ đâu. Riêng có ngu huynh đã làm hại một đời người của người ta, tội ấy mới không sao tha thứ được.
Độc Cô Ngọc đỡ lời :
- Việc đó là tiểu đệ đã vô tâm gây nên chứ có việc gì đến Trang chủ đâu? Nếu Trang chủ còn tự khiển trách như thế nữa, tiểu đệ lại càng không biết nói năng ra làm sao?
Hiểu Lam không tiện nói thêm về chuyện ấy nữa, vội nói lảng sang chuyện khác mà hỏi rằng :
- Sau khi chia tay nhau đến giờ, hiền đệ vẫn mạnh giỏi đấy chứ? Tại sao đêm hôm khuya khoắt lại đứng một mình ở nơi đây. Chả lẽ...
Độc Cô Ngọc xua tay ngắt lời Hiểu Lam và hỏi lại :
- Đêm khuya Trang chủ lên tận trên núi cao này có việc gì thế?
Hiểu Lam lắc đầu đáp :
- Ngu huynh không có việc gì khẩn cấp cả.
- Nếu vậy mời huynh ngồi xuống để chúng ta trò chuyện với nhau.
Hiểu Lam vui vẻ gật đầu, ngồi xuống tảng đá đó ngay. Độc Cô Ngọc thấy cánh tay của chàng ta có máu ngạc nhiên hỏi :
- Tại sao cánh tay trái của Trang chủ lại bị thương như thế?
Hiểu Lam gượng cười nhưng không giấu diếm gì cả, bèn đem hết mọi việc kể lại cho Độc Cô Ngọc hay. Sau cùng chàng còn gượng cười nói tiếp :
- Ngu huynh định chết ở trong tay Tư Đồ Sương để mong được giải thoát. Ngờ đâu mấy lần đều không được toại nguyện. Bây giờ đã không thể chết được nên ngu huynh mới quyết định cắt tóc đi tu để chuộc lỗi và oan nghiệp của mình.
Độc Cô Ngọc nghe xong càng ăn năn hối lỗi thêm, và đỡ lời :
- Đó là do tiểu đệ hại Trang chủ...
Hiểu Lam vội ngắt lời nói tiếp :
- Bây giờ hiền đệ có cần ngu huynh ngồi thêm nữa không?
Độc Cô Ngọc không nói năng gì được. Một lát sau chàng mới thở dài và hỏi rằng :
- Trang chủ có còn nhớ ngày nọ ở trên đường Võ Di, Trang chủ bảo lòng của Sương cô nương đã thuộc về người khác rồi phải không?
Hiểu Lam gật đầu đáp :
- Chính thế. Vì vậy ngu huynh mới ăn năn và trong lòng không yên.
Độc Cô Ngọc do dự giây lát rồi cương quyết nói tiếp :
- Không dám giấu diếm Trang chủ, người mà Tư Đồ cô nương để ý lại chính là tiểu đệ đấy.
Nghe thấy Độc Cô Ngọc nói như sét đánh ngang tai, Hiểu Lam ngồi phịch ngay xuống đất, thân hình run lẩy bẩy, mặt mày tái mét, hai mắt lờ đờ, mãi không nói được nửa lời.
Độc Cô Ngọc thở dài một tiếng nói tiếp :
- Tạo hóa khéo trêu ngươi thật. Nàng ta yêu tiểu đệ nhưng tiểu đệ đã có người yêu rồi. Chỉ sợ lỡ mất tuổi xuân của nàng đệ mới định giúp nàng thành hôn với Trang chủ.
Không ngờ chỉ vô tâm dùng ngón tay điểm huyệt...
Hiểu Lam bỗng gượng cười và đỡ lời :
- Hiền đệ xem như vậy tội của ngu huynh lại còn nặng hơn.
Độc Cô Ngọc đáp :
- Nếu Trang chủ có tội là do tiểu đệ gây nên. Nếu không phải vì đệ dùng ngón tay này thì há ván đã đóng thuyền, trách cứ cũng vô ích, huynh không nên nói tới chuyện ấy nữa.
Hiểu Lam vẫn ngẩn người ra tại đó, chả nói chả rằng.
Một lát sau, Độc Cô Ngọc lại đột nhiên nói tiếp :
- Vừa rồi Trang chủ có nói liều thuốc Thiệt Cốt Tiêu Hồn Tiêu Dao hoàn là của một ông già vô danh đã tặng cho Tuyết Sơn nhị lão phải không? Trang chủ có biết hình dáng, mặt mũi của ông già vô danh ấy như thế nào không?
Hiểu Lam lắc đầu đáp :
- Ngu huynh không hỏi lại nhị lão.
Độc Cô Ngọc gật đầu đổi giọng nói tiếp :
- Trang chủ không hỏi lại nhị lão.
Độc Cô Ngọc gật đầu đổi giọng nói tiếp :
- Trang chủ nói Đổng cô nương có công lực rất cao siêu ấy là ai thế?
Hiểu Lam đáp :
- Là người chị kết nghĩa kim lan với Tư Đồ cô nương.
Độc Cô Ngọc cau mày lẩm bẩm nói :
- Sao trước kia tiểu đệ không nghe thấy nàng nói đến?
Hiểu Lam đáp :
- Có lẽ mới quen biết không lâu.
Độc Cô Ngọc gật đầu nói tiếp :
- Xem như vậy Đổng cô nương là một người rất thần kỳ và cũng đặc biệt cao minh phải không?
Hiểu Lam đáp :
- Quả thực thế. Chỉ mấy nữ tỳ của nàng ta cũng đủ làm cho ngu huynh phải hổ thẹn vô cùng rồi.
Độc Cô Ngọc trầm ngâm giây lát rồi hỏi tiếp :
- Trong võ lâm có vị hồng phấn cao tuyệt như thế này mà sao đệ không nghe thấy ai nói. Nàng ta xuất hiện từ hồi nào thế?
Hiểu Lam đáp :
- Chính ngu huynh đây cũng không hiểu.
Ngọc Diện Thần Long nổi tiếng lâu như vậy mà cũng không hay biết, mà Độc Cô Ngọc xuất thân chậm hơn chàng ta nhiều, tất nhiên càng không biết, nên Độc Cô Ngọc chỉ lắc đầu thôi chứ không hỏi thêm nữa.
Hiểu Lam nhìn chàng ta một hồi rồi lại lên tiếng hỏi :
- Đêm hôm khuya khoắt thế này hiền đệ ở trên núi cao giá lạnh như thế làm chi?
Độc Cô Ngọc đáp :
- Tiểu đệ đuổi theo một người tới đây, nhưng y lại đào tẩu mất.
Hiểu Lam hỏi tiếp :
- Có người nào lại có thể thoát khỏi dưới tay của hiền đệ như thế?
Độc Cô Ngọc lại bẽn lẽn nói tiếp :
- Sự thực nó là thế! Người này công lực không kém gì tiểu đệ, còn tính khôn ngoan xảo trá của y thì thực là hiếm có trên thế gian này, đệ cũng phải chịu lép vế.
Hiểu Lam lại hỏi tiếp :
- Người đó hình dáng như thế nào?
Độc Cô Ngọc đáp :
- Tiểu đệ cũng không biết, vì đệ chỉ trông thấy sau lưng của y hình như một ông già thì phải.
Hiểu Lam trầm ngâm giây lát lại hỏi tiếp :
- Tại sao ngu huynh lại không biết trong võ lâm lại có nhân vật nào mà tài nghệ lại ngang với hiền đệ như thế? Hiền đệ đuổi theo y làm chi?
Độc Cô Ngọc định không nói nhưng chàng nghĩ lại :
“Người ta coi mình như anh em ruột thịt mà mình giấu diếm người ta như thế này, thực là không nên không phải.”
Nghĩ đoạn chàng liền kể hết mọi chuyện Hiểu Lam và không hề giấu diếm một tí gì. Hiểu Lam nghe xong liền đỡ lời :
- Ra là thế đấy?
Độc Cô Ngọc vội nói tiếp :
- Tiểu đệ không hiểu tại sao nàng ta lại đối xử với tiểu đệ như vậy?
Hiểu Lam đỡ lời :
- Hiền đệ, Tuyết cô nương có biết võ công không?
Độc Cô Ngọc vội hỏi lại :
- Đại ca hỏi như thế để làm chi?
Hiểu Lam đáp :
- Nếu Tuyết cô nương biết võ nghệ thì tất nhiên cô ta phải là người trong võ lâm chúng ta và tất nhiên cô ta phải biết việc của hiền đệ hẹn ước các đại môn phái đấu vào ngày tết Trung Thu nên vì hiền đệ, vì võ lâm mà Tuyết cô nương phải làm như thế. Đó là lòng tốt nàng muốn giữ hiền đệ lại, ngăn cản không cho hiền đệ dự trận đấu ấy.
Độc Cô Ngọc vội đáp :
- Nàng không biết võ nghệ.
Vi Hiểu Lam đỡ lời :
- Chắc Tuyết cô nương phải có dụng ý gì? Nói tóm lại là nàng ta đối với hiền đệ chỉ có ý tốt chứ không có hại.
Độc Cô Ngọc lại vội hỏi tiếp :
- Sao Trang chủ biết?
Hiểu Lam tủm tỉm cười đỡ lời :
- Việc này hiền đệ phải biết rõ hơn ngu huynh chứ?
Độc Cô Ngọc mặt đỏ bừng cúi đầu xuống, một sát tinh oai trấn quần ma như thế mà lúc này cũng bẽn lẽn như một cô gái vậy.
Hiểu Lam nhìn chàng một hồi mặt lộ nụ cười rất hồn nhiên nhưng lại giật mình đến thót một cái lại hỏi tiếp :
- Có phải hiền đệ đang đuổi theo người mà đã bắt cóc hiền đệ?
Độc Cô Ngọc ngơ ngác ngửng đầu lên và đáp :
- Phải, huynh hỏi như thế làm chi?
Hiểu Lam đáp :
- Đáng lẽ hiền đệ không nên để cho người đó tẩu thoát mới phải.
Độc Cô Ngọc còn định hỏi tiếp thì Hiểu Lam lại nói luôn :
- Hiền đệ bị người ta bắt tóc ra đây Tuyết cô nương lại không biết võ nghệ, ngu huynh chỉ e...
Độc Cô Ngọc mới hiểu rõ cũng giật mình đến thót một cái, mặt biến sắc tự oán hận rồi tung mình nhảy lên và đỡ lời :
- Đa tạ Trang chủ đã nhắc nhỡ cho như vậy, bây giờ tiểu đệ phải...
Hiểu Lam vội đứng dậy kêu gọi :
- Hãy khoan, sao hiền đệ lại biết là Tuyết cô nương đã ra tay? Biết đâu chẳng có người khác giở gian mưu ra đối với cả hiền đệ lẫn Tuyết cô nương, chả hay lúc bấy giờ có bị mê man bất tỉnh không?
Lời nói của chàng ta rất phải, nhưng tiếc thay chàng đã rời khỏi Bát động quá sớm một chút. Nếu chàng mà đi chậm thêm một chút thì đâu đến nỗi phải lo âu suông như thế!
Độc Cô Ngọc hai mắt đỏ ngầu và mồ hôi trán đã nhỏ ra như tắm.
- Tiểu đệ phải về Động Đình xem qua ra sao đã rồi mới tính toán sau.
Hiểu Lam lại đỡ lời :
- Bây giờ chỉ có một cách ấy thôi. Việc đã xảy ra như vậy thì đành phải làm như thế chứ còn biết làm như thế nào nữa? Ngu huynh xin đi cùng với hiền đệ một phen, thôi, chúng ta phải đi ngay mới được.
Chàng vừa nói dứt thì hai bóng người một xanh một trắng đã phi lên đi luôn nhanh như mũi tên vậy.
Một người vì lo âu người yêu bị nguy, một người vì lo âu hộ bạn nên cả hai đều nóng lòng sốt ruột, chỉ muốn tới ngay.
Từ Vu Sơn đến Động Đình xa hàng bốn trăm dặm đường nhưng với hai tay cao thủ tài nghệ tuyệt luân này chỉ đi có một đêm. Trời chưa sáng tỏ đã tới chỗ mấy căn nhà lá của Diệm Cầm rồi.
Tất nhiên trong nhà không còn một người nào hết. Hai người ngồi thắp đèn đối diện nhau, trong lòng lo âu vô cùng.
Hiểu Lam chỉ có an ủi chàng ta rằng :
- Hiền đệ không nên như thế, người hiền sẽ gặp lành. Theo sự ước đoán của ngu huynh thì Tuyết cô nương dù có kinh hoảng nhưng chắc không nguy hiểm đâu, thể nào cũng bình yên vô sự.
Độc Cô Ngọc gượng cười hỏi :
- Tiểu đệ không hiểu Trang chủ nói như thế...
Hiểu Lam thở dài một tiếng vội đỡ lời :
- Hiền đệ lo âu quá hóa u mê. Hiền đệ thử nghĩ xem, chính hiền đệ bị người bắt cóc còn được bình yên vô sự, nếu Tuyết cô nương bị người bắt cóc thì quyết cũng được bình yên vô sự vậy.
Độc Cô Ngọc lại vội hỏi :
- Người đó là như thế là có ý gì?
Hiểu Lam đáp :
- Việc này khó hiểu lắm. Ít nhất người đó cũng không có ác ý gì, bằng không hiền đệ tránh sao khỏi nguy hiểm? Nếu Tuyết cô nương là người trong võ lâm chúng ta mà nàng muốn ngăn cản hiền đệ phó ước đêm Trung Thu thì người cứu hiền đệ đi như thế có một dụng ý rất đáng sợ. Nếu Tuyết cô nương không biết võ nghệ như hiền đệ đã nói thì câu chuyện lại khác, hiền đệ khỏi phải lo ngại như thế vội.
Độc Cô Ngọc lại hỏi :
- Sao Trang chủ lại nói như thế?
Hiểu Lam lắc đầu đáp :
- Người đó bắt cóc hiền đệ đi, mà không giết hại hiền đệ, như vậy là y muốn để cho hiền đệ được đúng kỳ hẹn đi đấu với các môn phái, gây nên mưa máu gió tanh, tạo nên sát nghiệp lớn. Đấy, ngu huynh chỉ nghĩ được ra có như thế thôi!
Độc Cô Ngọc khẽ gật đầu không nói năng gì, nhưng giây phút sau lại hỏi tiếp :
- Trang chủ thử nghĩ xem việc này tiểu đệ nên xử trí ra sao?
Hiểu Lam ngẫm nghĩ giây lát rồi đáp :
- Với ngu kiến thì chúng ta nên quay trở về Vu Sơn ngay.
Độc Cô Ngọc lại hỏi :
- Quay trở về Vu Sơn làm chi?
Hiểu Lam đáp :
- Hiền đệ đuổi theo người đó tới Vu Sơn thì mất dấu vết. Ngu huynh đoán chắc thể nào y cũng ẩn núp ở Vu Sơn. Chúng ta bỏ đi rồi bất thần quay trở lại thể nào y cũng không ngờ và chúng ta thể nào cũng gặp y.
Độc Cô Ngọc gượng cười đỡ lời :
- Lúc này đệ đã loạn óc rồi. Trang chủ muốn bảo như thế nào tiểu đệ cũng xin nghe.
Nói xong chàng thổi tắt đèn rồi ra khỏi căn nhà lá và đi Vu Sơn ngay.
Trưa ngày hôm sau hai người đã quay trở về Vu Sơn.
Khi lên tới đỉnh Thần Nữ Phong thì Hiểu Lam đã vội nói :
- Chúng ta đi suốt một ngày đêm như vậy tránh sao khỏi mệt mỏi, chúng ta hãy ngồi xuống đây nghỉ ngơi giây lát đã rồi chốc nữa hãy đi kiếm sau. Chẳng hay hiền đệ nghĩ sao?
Độc Cô Ngọc nhận thấy Hiểu Lam nói rất có lý, vì người nọ có công lực cao siêu như thế, nếu mình đang mệt mỏi mà lát nữa có tìm được đối phương cũng không làm gì nổi y đâu? Nên chàng vui vẻ gật đầu chàng Hiểu Lam kiếm chỗ bóng mát, ngồi xuống để vận công điều tức, để đợi chờ lát nữa sẽ đối phó với kẻ địch sau.
Một lát sau hai người đã hết mệt nhọc và cùng đứng dậy. Hiểu Lam chỉ mấy ngọn núi xung quanh đó và nói :
- Nơi đây có mười hai ngọn núi, hiền đệ đi về phía bên trái, ngu huynh đi về phía bên phải. nếu ai mà phát giác thấy kẻ địch thì dùng tiếng rú kêu để báo hiệu. Nếu không tìm thấy gì thì quay trở về đây, không gặp nhau không giải tán, hiền đệ nghĩ sao?
Độc Cô Ngọc rất cảm phục, mỉm cười gật đầu nói :
- Tiểu đệ xin tuân lệnh.
Thế rồi hai cái bóng một xanh một trắng chia làm tả hữu hai bên đi luôn.

Xem tiếp hồi 87 Quỷ trí

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11322
Points : 14781
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cờ Rồng Tay Máu - Từ Khánh Phụng   Sun Jul 22, 2018 5:39 pm

Hồi 87 Quỷ trí

Độc Cô Ngọc đi về phía bên trái, Vi Hiểu Lam đi về phía bên phải. Hai người cùng đi khám xét mười hai ngọn núi của Vu Sơn để tìm kiếm kẻ gian.
Hãy nói Độc Cô Ngọc đi qua luôn ba ngọn núi cũng không thấy một bóng người nào. Còn Hiểu Lam vừa mới xuống tới lưng núi Thần Nữ đã phát giác một việc rất khả nghi. Nếu không phải là người giàu kinh nghiệm và rộng kiến thức như Hiểu Lam thì không sao phát giác nổi sự khả nghi này. Đó là một cây cỏ bị người ta cột giữa cây, và bị bẻ gục xuống, đầu ngọn cỏ chỉ thẳng vào một phía. Thoạt tiên chàng cũng thất vọng không muốn nghiên cứu thêm, nhưng sau chàng nhìn theo ngọn cỏ thấy chỉ về phía Tây Nam. Chàng liền theo ngọn cỏ ấy mà đi về phía đó tìm kiếm.
Quả nhiên đi được vài bước lại thấy một cây cỏ khác cũng chỉ như thế. Chàng cứ tiếp tục theo phương hướng của ngọn cỏ mà tìm kiếm, thấy có mấy chục ngọn cỏ như vậy, đều chỉ cả về phía tây nam. Đến lúc này chàng mới chứng minh sự nhận xét của mình không sai và biết đó là ám hiệu của người dùng để chỉ đường.
Chàng đã biết ám hiệu chỉ đường rồi liền cứ theo hướng những ngọn cỏ mà tiến, đến cây cỏ cuối cùng thấy chỉ vào một nới miệng khe núi. Tới đây thì chàng thấy trong sơn cốc toàn là đất vàng chư không có ngọn cỏ nào và cũng không thấy ám hiệu như trước nữa.
Hiểu Lam cau mày lại nghĩ bụng :
“Không lẽ ám hiệu chỉ tới đây lại đứt quảng...”
Chàng cẩn thận tìm kiếm trên mặt đất của sơn cốc, vẫn không phát hiện một điểm gì khả nghi hết. Chàng đang thất vọng từ từ quay đầu lại nhưng lúc ấy chàng lại phát hiện một thứ khả nghi khác.
Thì ra chàng thấy trên mặt đất vàng cứ cách hơn trượng là có một hòn đá to bằng một nắm tay. Cứ thế mà xuống thẳng dưới đáy sơn cốc, cho tới chỗ đường quẹo thì chàng bỗng giựt mình đến thót một cái và ngừng chân lại ngay.
Hiểu Lam đã phát giác có tiếng người nói chuyện vọng tới, đó là tiếng nói của mấy người chứ không phải là một. Chàng vội im hơi lặng tiếng để ý nghe xem họ nói gì.
Thoạt tiên chàng nghe thấy có giọng khàn khàn nói trước :
- Lão Nhị đủ chưa?
Một giọng khác đáp :
- Lão Tứ làm sao biết được tâm ý của mỗ...
Người mà được gọi là lão Tứ đỡ lời :
- Sao mỗ lại không biết tấm ý của lão Nhị. Thứ nhất chỉ e mụ già kia tái xuất võ lâm, thứ hai chỉ lo lão giặc sói đầu tìm kiếm thấy lão nho hủ họ Liễu phải không?
Không thấy lão nhị nói gì, lão Tứ lại cười khẩy nói tiếp :
- Lão Nhị thật là người chỉ lo trời sụp, đừng nói mụ già ấy đang bận tọa quan, mà dù mụ ta không có tọa quan, mỗ dám chắc mụ ấy cũng không tái xuất giang hồ nữa đâu.
Lão Nhị nghe nói vội đỡ lời :
- Sao lão Tứ lại biết chắc như vậy?
Lão Tứ vừa cười vừa đáp :
- Có lẽ hồi này lão Nhị càng già càng thoái bộ, thời buổi này là thời buổi gì, con nhãi đã lo âu như thế, nếu mụ già kia có ra thì đã ra từ sớm kia rồi.
Lão Nhị hỏi tiếp :
- Lão Tứ bảo mụ già ấy đang bận tọa quan ư?
- Sao lão Nhị lại hồ đồ đến như thế? Mụ già đang bận tọa quan nhưng con nhãi kia có bị người ta trói chân trói cẳng đâu mà nó không biết đi về thưa với mụ già hay sao. Nhưng nó biết dù có về cũng vô ích, bằng không nó đã về lâu rồi, chứ phải đợi chờ đến lúc này. Lão Nhị còn lạ gì tính nết bướng bỉnh của mụ già ấy nữa. Không bao giờ y thị chịu thổ lộ một câu, một chữ về chuyện thương tâm năm xưa, như vậy có khi nào y thị lại ló mặt ra ngoài giang hồ làm chi?
Lão Nhị trầm ngâm giây lát mới nói tiếp :
- Dù mụ già ấy không tái xuất và chúng ta khỏi cần phải lo ngại nhưng lão Tứ chớ nên quên còn lão nho hủ họ Liễu tài ba không kém gì mụ già ấy.
Lão Tứ vội đỡ lời :
- Mỗ quên sao được, nhưng vẫn khỏi phải lo âu gì hết.
Lão Nhị lại hỏi :
- Lão Tứ nói như thế là nghĩa lý gì?
Lão Tứ đáp :
- Lão Nhị có biết lão nho hủ ẩn cư ở đâu không?
Lão nhị đáp :
- Ở Phạm Tĩnh sơn, Bất Quy cốc.
Lão Tứ lại hỏi tiếp :
- Y quanh năm đều ở trên đó ư?
Lão Nhị đáp :
- Trong một năm có tới ba trăm ngày y không có mặt ở trên núi Phạm Tĩnh.
Lão Tứ lại hỏi tiếp :
- Như vậy lão Nhị hà tất phải lo âu nữa?
Lão Tứ nói tiếp :
- Không khi nào lại có chuyện may mắn như thế được.
Lão Nhị lại đỡ lời :
- Điều này khó nói lắm. Nhỡ chúng lại gặp sự may mắn như thế thì làm sao?
Lão Tứ lại nói tiếp :
- Lão Nhị lo âu buồn bực như thế là vì lão sói đầu Đại Trí không sao tìm kiếm thấy lão nho hủ họ Liễu hay sao?
Lão Nhị không sao nói được nữa, yên lặng giây lát mới nói tiếp :
- Lão Tứ! Anh em chúng ta đã sắp thành công đến nơi, cũng như chúng ta đi mười dặm đường mà nay đã đi được chín, vậy phải cẩn thận lắm mới được, bằng không bao nhiêu tâm huyết của chúng ta cũng sẽ như công dã tràng se cát bể Đông ngay.
Sắp sửa trông thấy các đại môn phái bị một trận huyết kiếp, màn sân khấu của trận huyết kiếp ấy đã vén lên rồi thì dù lão nho hủ họ Liễu có là Đại La Kim Tiên, có tài ba thông thiên triệt địa cũng không sao cứu vãn nổi. Vậy lão Tứ phải nên nghĩ kế trước để đối phó một dặm đường cuối cùng này chứ?
Lão Tứ cười khanh khách đáp :
- Mỗ đã có mưu kế sẵn rồi.
Lão Nhị hỏi tiếp :
- Mưu kế của lão Tứ như thế nào, thử nói cho anh em hay xem sao?
Lão Tứ lại cười khanh khách, thủng thẳng trả lời :
- Việc này liên quan đến thiên cơ, tạm thời không thể tiết lộ được.
Lão Nhị lại nói tiếp :
- Lão Tứ, ta vẫn biết thế nhưng chúng ta là anh em nhà cả, lão hà tất phải giấu diếm như thế làm chi?
Lão Tứ đáp :
- Lão Nhị lầm rồi, không phải là mỗ giấu diếm. Đó là mỗ thận trọng, anh em chúng ta nhẫn nhục bấy lâu năm để làm chi?
Lão Nhị đáp :
- Lão Tứ nói đúng đấy. Trong mấy anh em chúng ta chỉ có lão Tứ là tài ba nhất.
Lão Tứ cười khanh khách có vẻ đắc chí lắm, sau đó bọn chúng không nói năng gì nữa.
Hiểu Lam đã hiểu rõ tám thành và chàng đã biết hai người nói chuyện ấy là ai rồi.
Đồng thời chàng cũng biết hai người đang nói đó chính là những người mà Độc Cô Ngọc định tìm kiếm, nhưng tình thế ở trước mặt này khiến chàng rất khó xử. Tuy chàng đã hẹn ước với Độc Cô Ngọc rằng nếu phát giác được cái gì thì phải rú lên để báo hiệu cho nhau hay, nhưng lúc này chàng lại không thể rú lên được.
Vì hễ chàng rú lên thì tất nhiên kinh động đến hai người đang nói chuyện ở dưới sơn cốc. Và nếu hai người đó cùng nhảy ra đấu với chàng thì không sao, chỉ e chúng nghe thấy tiếng rú của chàng lập tức đào tẩu luôn, như vậy có khác gì bứt giây động rừng và từ giờ trở đi biết đi đâu mà kiếm được chúng nữa? Chàng lại nghĩ tới Độc Cô Ngọc đã nói công lực của hai người này không kém gì chàng ta, như vậy lưỡng quyền khó địch bốn tay. Một mình mình làm sao mà địch nổi hai tên ấy, nên chàng càng nghĩ càng lo âu.
Tuy chàng biết địch không nổi, nhưng nghĩ tới mối thù giá họa Đái Vân sơn trang, với mối hận do chúng xúi Tuyết Sơn nhị lão sử dụng thuốc dâm độc như vậy khi nào chàng lại chịu buông tha cho hai kẻ thù này.
Hiểu Lam đứng ở đó suy nghĩ mãi cũng không sao nghĩ ra được cách gì hoàn hảo cả. Sau cùng chàng khẽ ho một tiếng rồi lớn bước tiến thẳng vào trong sơn cốc. Khi chàng đi tới đáy sơn cốc, thấy trên một tảng đá xanh vừa bằng phẳng, vừa sạch sẽ có hai ông già một cao một lùn, mặt mũi xấu xí ngồi đối diện nhau. Khi Hiểu Lam đi tới gần mới hay hai lão già ấy đang ngồi nhậu nhẹt với nhau.
Chúng nghe thấy tiếng ho của chàng đều nhảy bắn người lên, hai đôi mắt lạnh lùng cùng nhìn trố về phía chàng đi tới. Ông già cao lớn đang định lên tiếng nói thì ông già bé nhỏ đã lạnh lùng lên tiếng hỏi trước :
- Các hạ là ai?
Có lẽ chúng không biết Ngọc Diện Thần Long nên chàng chỉ cười khẩy, vẻ mặt lạnh lùng cất tiếng đáp :
- Mỗ là Vi Hiểu Lam, còn hai vị xưng hô ra sao?
Ông già áo xanh gầy gò bé nhỏ kêu ồ một tiếng rồi dịu nét mặt chấp tay trả lời tiếp :
- Thế ra là Vi trang chủ đấy? Ngọc Diện Thần Long oai trấn vũ nội, tiếng tăm lừng lẫy võ lâm, anh em lão phu ngưỡng mộ đã lâu, chỉ tiếc thay chưa có trường hợp để quen biết...
Hiểu Lam lạnh lùng ngắt lời hỏi :
- Còn hai vị xưng hô ra sao?
Ông già gầy gò bé nhỏ đáp :
- Lão phu là Hoàng Chân, còn đây là nghĩa huynh của lão là Cung Hiểu.
Hiểu Lam trố mắt lên nhìn và nói tiếp :
- Thế ra hai vị là Hoàng, Cung...
Chàng vừa nói vừa đi tới cạnh tảng đá xanh và hỏi tiếp :
- Hai vị ở đây làm chi?
Ông già gầy gò bé nhỏ đáp :
- Vì chán ghét sự phiền não của trần thế nên lão phu với nghĩa huynh lão phu đặc biệt lên núi Thần Nữ này trông mây ngắm cảnh, nhậu một hồi cho đỡ bực mình đấy thôi.
Hiểu Lam vừa cười vừa nói tiếp :
- Thế ra hai vị là cao nhân nhã sĩ, Vi Hiểu Lam này thất kính thật!
Ông già gầy gò bé nhỏ vội đỡ lời :
- Vi trang chủ khéo nói lắm, và lời nói cũng hơi nặng một chút.
Hiểu Lam vừa cười vừa lắc đầu nói tiếp :
- Hai vị không biết đấy thôi, Vi Hiểu Lam này bây giờ không phải là Trang chủ của Đái Vân sơn trang gì nữa, và cũng thoát ly võ lâm đầy ân oán, rắc rối rồi, bây giờ tại hạ chỉ là một đấng...
Ông già áo xanh gầy gò bé nhỏ ấy nghe thấy chàng nói như vậy có vẻ ngạc nhiên cất tiếng hỏi :
- Thế là nghĩa lý gì, chả lẽ...
Hiểu Lam vội ngắt lời đối phương nói tiếp :
- Không có gì cả, cũng như hai vị vậy, chán cuộc đời đầy máu tanh, đầy chém giết cho nên cũng định lên trên này tìm chỗ u tĩnh, bí mật để qua cuộc đời tàn này.
Lúc nãy mỗ nghe lời nói của hai vị lại tưởng rằng người trần tục nào ở đâu tới đây quấy nhiễu mình, bây giờ mới biết hai vị cao nhân nhã sĩ, người ta sống ở trên đời khó mà gặp được một tri kỷ như ngày hôm nay, thật là hân hạnh, hân hạnh...
Ông già gầy gò bé nhỏ vừa cười vừa đỡ lời :
- Ra là thế đấy, được kết bạn với một vị anh hào cái thế, kỳ nam tử như Vi trang chủ thì anh em lão phu còn gì hân hạnh bằng. Chúng ta gặp nhau ở đây cũng là duyên, vậy xin mời Trang chủ ngồi xuống đây say sưa một bửa để quên hết chuyện thực tục kia đi.
Y vừa nói dứt thì Hiểu Lam đã lớn tiếng cười và nói :
- Hai vị đã cho như vậy thì Vi mỗ xin cảm ơn.
Nói xong chàng ngồi ngay xuống hòn đá đó với hai ông già kia.
Chờ chàng ngồi xuống xong, ông già cao lớn đưa mắt nhìn ông già bé nhỏ kia luôn, nhưng ông già bé nhỏ làm như không trông thấy, cứ cầm ấm rượu lên rót đầy một chén mời Vi Hiểu Lam và nói :
- Nào lại đây, tửu trùng tri kỷ thiên bối thiếu. Người ta sống ở trên tảng đá này ngủ say một giấc vô âu lo, hay là ngủ một giấc không bao giờ thức tỉnh lại càng hay.
Hiểu Lam cả cười giơ tay cầm chén rượu lên nói :
- Hay lắm, hay lắm, tại hạ xin cạn chén rượu này trước.
Ông già gầy gò bé nhỏ cầm chén rượu lên cạn trước, ông già cao lớn còn chần chừ chưa dám uống.
Hiểu Lam vừa đưa chén lên môi đột nhiên không uống và nhìn ông già cao lớn còn chần chừ chưa uống hỏi :
- Hoàng lão ca, Vi Hiểu Lam không muốn một mình hưởng lạc thú ở nơi đây, không biết lão ca có cho phép đệ gọi một người bạn mới kết giao tới, chúng ta bốn người cùng vui vẻ ăn nhậu có hơn không?
Ông già cao lớn nghe nói giật mình đánh thót một cái, còn ông già gầy gò thì ngẩn người ra một chút nhưng rồi lại thản nhiên nói :
- Cái gì, Vi trang chủ lại còn có một người bạn nữa ở đây ư?
Hiểu Lam gật đầu đáp :
- Cũng là người trốn tránh trần tục cả, nói ra có lẽ người bạn này là chủ nhân của sơn cốc này, còn ba chúng ta chỉ là khách thôi!
Ông già gầy gò bé nhỏ lại hỏi :
- Sao Trang chủ lại nói như thế?
Hiểu Lam đáp :
- Người bạn của Vi Hiểu Lam còn tới sơn cốc này sớm hơn Vi mỗ một tháng, ai tới trước làm chủ, vậy người bạn đó chả là chủ nhân của sơn cốc này là gì?
Ông già gầy gò bé nhỏ vỗ tay vừa cười vừa nói tiếp :
- Hay lắm, hay lắm, vậy Vi trang chủ mau mời người bạn đó lại đây để chúng ta cùng say sưa một phen đi.
Hiểu Lam vui vẻ vâng lời rồi ngẩn mặt lên trời rú một tiếng thật dài.
Ông già cao lớn bỗng biến sắc mặt, đang định giở trò gì thì ông già gầy gò bé đã đưa mắt ra hiệu rồi nhìn Hiểu Lam vừa cười vừa hỏi :
- Cái gì? Chả lẽ người bạn đó của Vi trang chủ không ở trong sơn cốc ư?
Hiểu Lam đáp :
- Chính thế! Hiện giờ người bạn đó đang nằm ngủ ở trong Thần Nữ miếu.
Ông già gầy gò cười ha hả nói tiếp :
- Xem như vậy quí bạn thể nào cũng là một nhân vật phong lưu, bằng không quí bạn khi không sao lại lên tận Thần Nữ miếu để ngủ, chắc mong sẽ mơ thấy Thần Nữ.
Hiểu Lam chỉ mỉm cười chứ không nói năng gì.
Ông già đó lại nâng chén lên nói tiếp :
- Trong lúc ngồi đợi chờ này, sâu rượu đang làm ngụy trong bụng, sao Trang chủ lại không vừa chờ vừa uống có hơn không?
Hiểu Lam vui vẻ gật đầu, giơ chén lên uống cạn. Rượu vừa vào đến cổ họng, chàng đã cau mày lại lắc đầu nói :
- Rượu mạnh thực, trong đời Vi Hiểu Lam này chưa...
Chàng vừa nói tới đó đã lăn ra ngủ ngay.
Ông già cao lớn vừa thấy thế liền cười và nói :
- Lão Tứ hay thật!
Ông già gầy gò bé nhỏ mặt lộ vẻ gian giảo cười the thé đáp :
- Sao tửu lượng của các hạ lại kém như thế? Ở trước mặt Khổng Phu Tử mà cũng đòi khoe tài văn chương. Thôi, các hạ cứ ở đây mà nằm ngủ một giấc nhé?
Nói tới đó y bỗng đứng dậy và bảo ông già cao lớn rằng :
- Lão Nhị, đi thôi. Lúc này tốt hơn hết là đừng gặp mặt tiểu tử Độc Cô.
Nói đến đó, hai ông già vội đi xuống dưới sơn cốc, thoáng một cái đã mất dạng.
Xem như vậy Ngọc Diện Thần Long vẫn kém người ta một nước cờ. Chàng đã hết sức cẩn thận, nhưng lại không để ý đến cái ấm rượu đặc biệt của đối phương, bằng không khi nào chàng dám nhấm một giọt rượu vào mồm.
Hai ông già áo xanh vừa đi khuất thì trên Thần Nữ Phong đã có một bóng người nhảy xuống tảng đá đó...
Độc Cô Ngọc ngơ ngác đứng nhìn Hiểu Lam rồi lại ngửi thấy mùi rượu rất nồng.
Chàng hiểu ý cầm ấm rượu lên xem.

Xem tiếp hồi 88 Kiếm kẻ gian

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11322
Points : 14781
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cờ Rồng Tay Máu - Từ Khánh Phụng   Sun Jul 22, 2018 5:39 pm

Hồi 88 Kiếm kẻ gian

Độc Cô Ngọc mở nắp ấm rượu lên xem liền cười khẩy một tiếng và ném mạnh ấm rượu vào vách đá vỡ tan tành tức thì một mùi thơm bay lên ngay.
Thì ra cái ấm rượu ấy gọi là uyên ương hồ, trong ấm có hai lớp, như vậy một chiếc ấm không khác gì hai. Một bên đựng rượu ngon, một bên là thuốc mê. Khi rót rượu, chỉ cần bấm cái nút ở trên nắp ấm là có thể rót ra hai thứ rượu khác nhau ngay. Một bên là rượu Thái Bạch Túy, chỉ uống vào một chén là say ngay. Chỉ riêng có Gia Cát Ngọc Lão trại chủ là có thuốc giải cứu cho người bị say lai tỉnh ngay mà thôi. Bằng không người đó phải ngủ đúng ba ngày ba đêm mới có thể lai tỉnh được.
Độc Cô Ngọc biết Thái Bạch Túy rất lợi hại nhưng không sao kiếm được thuốc giải, chàng đành phải để cho người bạn này ngủ luôn trong ba ngày đêm.
Độc Cô Ngọc biết đối phương phải lợi hại thế nào mới khiến được Hiểu Lam say sưa như thế, nên chàng đành phải ẵm Hiểu Lam tránh ra khỏi chốn nguy hiểm này trước.
Độc Cô Ngọc vừa đi khỏi thì đáy sơn cốc liền có giọng cười rất đắc chí và nói :
- Lão Nhị thấy thế nào?
- Nguy hiểm thực!
- Lão Nhị lầm rồi, chỉ có nơi đây mới là an toàn nhất, người nào tìm kiếm cũng mãi tìm kiếm chỗ xa nhất, chứ ít ai để ý đến chỗ gần và người ta chỉ chú ý đến bụi rậm chứ không ai lại để ý đến chỗ không có cây cối, mỗ lợi dụng tâm lý ấy nên mới ẩn núp ở đây là thế.
- Lão Tứ, xem như vậy mỗ không phục lão Tứ cũng phải phục rồi.
- Hà, lão Nhị đừng có tâng bốc mỗ nữa, bây giờ chúng ta có thể đi được rồi, chờ gặp lão Đại và lão Tam chúng ta mới đi nước cờ sau.
Chỉ nghe thấy chúng nói tới đó thôi rồi im lặng không nghe thấy gì nữa.
* * * * *
Bên cạnh núi Tuyết Phong có ba người, có cả nam mữ lão ấu đang đi tới. Người đàn ông là một ông già mặc áo xám lưng gù, còn hai thiếu nữ, một mặc áo trắng, một mặc áo đen trông tuyệt đẹp.
Ba người đó chính là Trà Lôi, Đổng Phi Quỳnh với Tư Đồ Sương. Không thấy bốn nữ tỳ của Phi Quỳnh đi theo, không hiểu họ đi đâu nhưng chắc bốn nữ tỳ ấy cũng không nhàn rỗi gì đâu, thể nào cũng có một nhiệm vụ gì khác chứ không sai.
Ba người đi ven theo núi Tuyết Phong chứ không đi qua Động Đình như vậy đủ thấy họ có ý muốn tránh Động Đình nhị thập bát trại. Nhưng nhiều khi sự đời rất kỳ lạ, mình càng muốn tránh né lại càng bị gặp phải.
Ba người vừa đi khỏi Tuyết Phong bỗng thấy đường cái quan ở bên phải có hai người cỡi hai con ngựa, một trắng một đen đang phi nước đại tới. Phi Quỳnh nhanh mắt hơn ai hết, nàng đã trông thấy rõ mặt của hai người đang cỡi ngựa rồi nên nàng mới cau mày lại, khẽ nói rằng :
- Sương muội, phen này chúng ta lại mất công toi.
Đôi mắt của Tư Đồ Sương cũng khá sắc bén, vội đỡ lời :
- Quỳnh tỷ mau...
Phi Quỳnh mỉm cười, ngắt lời nàng và nói tiếp :
- Không kịp đâu?
Tư Đồ Sương cau mày lại không nói năng gì.
Trà Lôi có vẻ oán thán xen lời nói :
- Con nhãi, theo ý lão phu chi bằng chúng ta cứ đường đường hoàng hoàng đi qua Động Đình, nhưng ngươi lại cứ không nghe, đường chính không đi, lại cứ đi đường tắt. Nhưng có giấu diếm được người ta đâu?
Tư Đồ Sương ngẫm nghĩ giây lát và hỏi Phi Quỳnh rằng :
- Quỳnh tỷ, tại sao anh em họ lại biết...
Phi Quỳnh đỡ lời :
- Khó nói lắm, Sương muội đừng có quên nơi đây còn là trong phạm vi của Động Đình nhị thập bát trại. Nhưng lần này họ ngẫu nhiên gặp gỡ chúng ta đấy thôi chứ không phải là biết trước đâu?
Nói xong nàng mới cùng Tư Đồ Sương thúc ngựa phóng lên, tới gần hai nam nữ kia. Quả nhiên hai người đó chính là anh em Gia Cát Đởm với Gia Cát Quỳnh Anh.
Gia Cát Đởm ở đằng xa đã trông thấy rõ ba người nên đã giơ tay chào rồi. Khi đôi bên chỉ còn cách nhau có năm mươi trượng thì Quỳnh Anh đã nóng lòng sốt ruột, vội phi thân đến chỗ trước mặt ba người luôn.
Phi Quỳnh nhìn nàng ta mỉm cười và khen ngợi :
- Thân pháp của Anh muội đẹp tuyệt.
Quỳnh Anh đỏ bừng mặt, vừa cười vừa đáp :
- Quỳnh tỷ cứ khéo chế nhạo tiểu muội.
Phi Quỳnh chỉ mỉm cười chứ không nói năng gì, nhưng Quỳnh Anh đã giơ tay ra nắm tay của hai nàng và hỏi :
- Hai vị tỷ tỷ với Trà tiền bối đi đâu thế?
Tư Đồ Sương chưa trả lời thì Phi Quỳnh đã nói tiếp :
- Muốn đi Thanh Thành một phen.
Quỳnh Anh hơi ngạc nhiên vội hỏi tiếp :
- Trên Thanh Thành có việc gì xảy ra thế?
Phi Quỳnh vừa trả lời xong thì Gia Cát Đởm cũng vừa phi thân tới giơ tay vái chào.
Trà Lôi lên tiếng hỏi thăm Gia Cát Đởm rằng :
- Thằng nhỏ Gia Cát kia, lão Gia Cát có mạnh giỏi không?
Gia Cát Đởm cung kính đáp :
- Đa tạ Trà tiền bối, gia phụ vẫn được bình yên như thường.
Trà Lôi gật đầu nói tiếp :
- Khi về trại báo cho lão già Gia Cát biết, vài ngày nữa lão già gù này sẽ đi kiếm lão ấy để thanh toán.
Anh em Gia Cát Đởm nghe Trà Lôi nói như vậy vội đỡ lời :
- Gia phụ đang mong Trà tiền bối giáng lâm đấy.
Trà Lôi vẫn trợn to đôi mắt lên nói tiếp :
- Hai ngươi đừng tưởng già gù này nói đùa. Lão già gù này đi kiếm y thanh toán thực sự. Ngày thường lão già Gia Cát quý Thái Bạch Túy hơn cả tính mạng mà lão ấy lại cho Đổng cô nương hết như vậy thì lão già gù này không bực mình sao được?
Anh em Gia Cát Đởm đều ngẩn người ra giây lát rồi Gia Cát Đởm mới hỏi lại Trà Lôi rằng :
- Trà tiền bối, sao tiểu bối lại không biết chuyện này?
Quỳnh Anh đưa mắt nhìn Phi Quỳnh và hỏi tiếp :
- Quỳnh tỷ tới bổn trại vào hồi nào thế?
Phi Quỳnh biết không thể giấu diếm được, đành phải trả lời rằng :
- Cách đâu không lâu, ngu tỷ đã đi bái vọng Lão trại chủ một phen.
Quỳnh Anh càng ngạc nhiên thêm và hỏi tiếp :
- Tiểu muội với gia huynh vẫn ở trong trại, không hề đi đâu nửa bước, sao tiểu muội lại không biết tới?
Trà Lôi vừa cười vừa ngắt lời nói :
- Cũng may Đổng cô nương lại kiếm thấy lão già ấy, bằng không có lẽ cả lão già ấy cũng không biết cô nương tới cũng nên.
Quỳnh Anh mới vỡ nhẽ thì Phi Quỳnh lại cười và nói tiếp :
- Đừng nghe cụ ấy nói! Hôm đó ngu tỷ có việc bận, đến rất vội vàng và đi cũng vội vàng nốt. Hoàng đường chủ định đi thưa cùng Thiếu trại chủ nhưng ngu tỷ không cho Hoàng đường chủ đi và ngu tỷ chỉ gặp Lão trại chủ trong giây phút là đi ngay.
Quỳnh Anh nghe thấy Phi Quỳnh nói như thế mới tin và hỏi tiếp :
- Quỳnh tỷ lấy Thái Bạch Túy để làm gì?
Phi Quỳnh chỉ Trà Lôi vừa cười vừa đáp :
- Hỏi cụ ấy, chính cụ ấy bảo ngu tỷ đi xin đấy.
Trà Lôi rất ngạc nhiên, ngẩn người ra nhìn thì Tư Đồ Sương đứng cạnh đấy đã vội nói :
- Vì chuyến đi xa này mà cụ không có rượu thì sao chịu nổi.
Trà Lôi trợn mắt lên ngắt lời :
- Con nhãi còn dám nói...
Lời nói ấy nửa hiểu nửa không hiểu nên mọi người đều cười ồ. Phán quan đã vội nói sang chuyện khác mà hỏi anh em Gia Cát Đởm rằng :
- Thế hai vị đi đâu thế?
Quỳnh Anh mặt đỏ bừng gượng cười đáp :
- Nhàn rỗi không có việc gì nên đi dạo quanh đấy thôi.
Phi Quỳnh rất sành sõi, chăm chú nhìn Gia Cát Đởm và hỏi tiếp :
- Thiếu trại chủ, có thực không?
Gia Cát Đởm chỉ cười chứ không trả lời, nhưng lúc này Tư Đồ Sương cũng đã hiểu vội xen lời vừa cười vừa nói :
- Anh muội, bể người mênh mông, ngũ nội lồng lộng, như vậy muốn kiếm một người đâu có phải là chuyện dễ?
Quỳnh Anh mặt đỏ tai tía, dậm chân mấy cái giả bộ hờn giận đáp :
- Sương tỷ tỷ chỉ được cái...
Tư Đồ Sương vội đỡ lời :
- Có cần tỷ tỷ phải giúp đỡ cho không?
Quỳnh Anh hổ thẹn quá, chỉ muốn có cái lỗ nào để mình chui xuống cho đỡ thẹn nhưng mồm thì vội biện bạch :
- Tiểu muội có bảo định đi kiếm người đâu?
Tư Đồ Sương liền an ủi :
- Nếu vậy thì hay lắm! Bằng không tỷ tỷ sẽ giúp một tay. Nhưng sự thực ngu tỷ có giúp cũng không ăn thua gì vì chính ngu tỷ với Quỳnh tỷ cũng không biết chàng ta ở đâu?
Quỳnh Anh bỗng ngửng đầu lên vội hỏi :
- Có thực không hả Sương tỷ?
Phi Quỳnh không sao nhịn được liền cười khì.
Quỳnh Anh mới biết mình lại mắc hởm lại dậm chân mấy cái và nói :
- Sương tỷ...
Phi Quỳnh vội cười và đỡ lời :
- Nếu Anh muội không kiếm được chàng ta thì thôi chứ việc gì mà phải cuống lên như thế?
Quỳnh Anh chỉ hổ thẹn cúi gầm mặt xuống chứ không nói năng gì.
Phi Quỳnh thấy thế liền nghiêm nét mặt lại, vừa cười vừa nói :
- Thực thế đấy Anh muội! Đến ngay cả tỷ tỷ và Sương muội cũng không biết hiện giờ Đỗ tướng công ở đâu? Chuyến đi này của tôi một phần là đi kiếm Đỗ tướng công.
Lần này anh em Gia Cát Quỳnh Anh cũng định đi kiếm Độc Cô Ngọc, đang cảm thấy hoang mang không biết nên đi về phía nào thì lại may mắn gặp bọn Tư Đồ Sương. Quỳnh Anh bỗng gặp Phi Quỳnh với Tư Đồ Sương nàng cảm thấy như nhặt được vật báu, trong lòng đang mừng rỡ vô cùng thì ngờ đâu Phi Quỳnh lại trả lời là không biết Độc Cô Ngọc ở đâu cả nên nàng lại thất vọng và buồn rầu. Giây phút sau nàng lại gượng cười hỏi tiếp :
- Đi ngang cửa mà hai vị không vào chơi giây lát?
Tư Đồ Sương vội đỡ lời :
- Anh muội chả ra đây rồi là gì?
Quỳnh Anh đang định đáp thì Phi Quỳnh đã xen lời nói trước :
- Sao Anh muội lại không sớm không muộn, lúc này mới đi kiếm chàng?
Quỳnh Anh đáp :
- Hai vị lại còn nói? Trên đại hội ở Động Đình sao hai vị lại không cho tiểu muội biết Phạm Tĩnh Nhân chính là chàng?
Tư Đồ Sương lại hỏi lại :
- Sao Anh muội lại biết Phạm Tĩnh Nhân chính là chàng?
Quỳnh Anh đáp :
- Đó là hai vị Liễu tiền bối nói cho tiểu muội biết đấy!
Quỳnh Anh nói hai vị Liễu tiền bối ấy tất nhiên là Bích Mục song sát.
Phi Quỳnh hỏi lại :
- Hai vị ấy có còn ở trong trại không?
Quỳnh Anh gật đầu, chưa nói năng gì thì Phi Quỳnh lại hỏi tiếp :
- Hai vị ấy vẫn mạnh giỏi đấy chứ?
Quỳnh Anh đáp :
- Hai vị ấy vẫn được mạnh giỏi... Sao hai vị tỷ tỷ không sớm không muộn mà lúc này cũng đi kiếm chàng ta?
Thấy nàng châm đối một cách rất tức cười, Tư Đồ Sương liền đáp :
- Chúng tôi tìm kiếm chàng ta ý định khác hẳn Anh muội.
Quỳnh Anh mặt đỏ bừng vội hỏi lại :
- Sương tỷ tỷ nói như thế là có nghĩa lý gì?
Tư Đồ Sương đáp :
- Anh muội muốn biết cứ hỏi Quỳnh tỷ sẽ rõ!
Quỳnh Anh quay lại nhìn Phi Quỳnh nhưng không nói năng gì hết.
Phi Quỳnh thấy thế mỉm cười, bèn kể cho nàng hay câu chuyện Độc Cô Ngọc đã hẹn ước với các người của các đại môn phái đến tết Trung Thu này đại chiến một phen và còn nói rõ trận đấu ấy lợi hại như thế nào, bên trong gian mưu ra sao.
Anh em Gia Cát Đởm nghe xong đều kinh hoảng.
Quỳnh Anh gật đầu hỏi :
- Ra là thế đấy... Quỳnh tỷ cho là mấy lão già kia hiện giờ còn ở trên Thanh Thành ư?
Phi Quỳnh lắc đầu đáp :
- Ngu tỷ có nói qua như thế đâu? Bây giờ là chỉ cứ việc đi tìm thôi chứ ai dám chắc chúng ở đâu?
Quỳnh Anh trầm ngâm giây lát lại hỏi tiếp :
- Từ nay đến tết Trung Thu chả còn bao nhiêu ngày nữa, Quỳnh tỷ làm thế nào mà kiếm thấy chúng, chỉ e...
Phi Quỳnh vừa cười vừa nói tiếp :
- Anh muội lo lắng như vậy rất phải. nhưng bây giờ biết làm sao khác hơn? Chỉ có tận hết nhân sự, còn thành bại ra sao lại tùy theo thiên mệnh.
Quỳnh Anh ngẫm nghĩ giây lát bỗng quay lại nhìn người anh và nói :
- Đại ca hãy về trước, tiểu muội không khiến đại ca nữa?
Gia Cát Đởm ngạc nhiên hỏi lại :
- Tại sao thế?
Quỳnh Anh đáp :
- Đã biết tết Trung Thu chàng hẹn các môn phái ở trên Tung Sơn rồi, tất nhiên đã có thời giờ, có địa điểm rồi, hà tất còn phải tìm kiếm mà chi nữa. Bây giờ tiểu muội muốn đi theo các tỷ tỷ này một phen.
Phi Quỳnh vội xen lời hỏi :
- Trong sơn trại có nhiều việc như thế, Anh muội đi xa như thế sao được?
Quỳnh Anh đáp :
- Đằng nào cũng ra đây rồi, đi cũng thế thôi! Hơn nữa việc này liên quan đến thiên hạ võ lâm, Nhị thập bát trại cũng là một phần của võ lâm, không biết thì thôi chứ biết thì khi nào chịu khoanh tay ngồi yên, không can thiệp.
Gia Cát Đởm vừa cười vừa nói tiếp :
- Biết vậy tại sao hiền muội lại còn bảo ngu huynh trở về? Nói về thân phận thì ngu huynh là Thiếu trại chủ, thì việc đó để ngu huynh đi mới đúng.
Lời nói của Gia Cát Đởm rất có lý, vì chỉ có y mới đại biểu cho người cha thôi.
Quỳnh Anh không trả lời được nên nàng hỏi lại Gia Cát Đởm rằng :
- Nếu vậy đại ca định bảo tiểu muội đi về một mình hay sao?
Gia Cát Đởm đáp :
- Ngu huynh có nói như thế đâu?
Quỳnh Anh vội đỡ lời :
- Nếu vậy...
Gia Cát Đởm nói tiếp :
- Hiền muội hồ đồ thực, chả lẽ anh em ta không thể đi cùng hay sao?
Quỳnh Anh vừa cười vừa cau mày lại nói tiếp :
- Trong trại...
Gia Cát Đởm đỡ lời :
- Còn phải suy tính gì nữa, chúng ta hai người chả xin phép cha đi rồi là gì? Nếu trong trại không bình yên thì khi nào cha lại để cho anh em ta đi như thế này. Vả lại trong trại lại còn hai Liễu lão tiền bối, bên dưới còn có các vị nội ngoại Đường chủ.
Thiếu hai anh em chúng ta đâu có phải là thiếu!
Quỳnh Anh gật đầu không nói gì.
Trà Lôi xen lời nói :
- Phải, thằng nhỏ này nói đúng. Thôi! Chúng ta cùng đi Thanh Thành một phen cho vui. Lão già gù này thử xem mấy tên khốn nạn kia ẩn núp ở đâu?
Trà Lôi đã tán thành. Phi Quỳnh với Tư Đồ Sương không dám phản đối các người, nhưng các người vừa định đi thì Gia Cát Đởm bỗng ngửa mặt lên trời rú một tiếng thật dài.
Trà Lôi ngạc nhiên vội hỏi :
- Nhỏ kia, ngươi làm gì thế?
Gia Cát Đởm vừa cười vừa đáp :
- Núi Thanh Thành cao lắm, người còn chưa chắc đã leo lên nổi thì tiện sao mà đem theo hai con ngựa như thế này! Tiểu bối định gọi đệ tử của phân trại ở gần đây tới, bảo chúng đem hai con ngựa về, tiện thể nói cho gia phụ hay.
- Thằng nhỏ này cũng khá khôn ngoan và biết nghĩ chu đáo như thế đấy!
Gia Cát Đởm chỉ cười thôi chứ không nói năng gì.
Một lát sau quả nhiên đã có hai người cưỡi ngựa ở phía bên phải đường cái quan phi tới, thoáng một cái đã tới trước mặt mọi người.
Hai người vừa cưỡi ngựa tới đó là hai đại hán áo đen, lưng đeo đại đao, vừa đến nơi đã phi thân xuống cung kính vái chào :
- Thuộc hạ xin chào Thiếu trại chủ.
Gia Cát Đởm xua tay và hỏi :
- Hai người có phải là người của Trương Âm phân trại đấy không?
Hai đại hán áo đen cung kính vái chào đáp :
- Thưa Thiếu trại chủ, tiểu nhân hai người đúng là lệ thuộc Trương Âm phân trại.
Gia Cát Đởm gật đầu nói tiếp :
- Được, hai người về thưa với Vương phân trại chủ, bảo ông ta đem hai con ngựa này về tổng trại và thưa cùng Lão trại chủ hay là anh em mỗ giữa đường gặp Tư Đồ động chủ, Đổng cô nương với Trà tiền bối, có việc phải đi Thanh Thành rồi. Bao giờ mới trở về thì chưa nhất định, xin Lão trại chủ đừng bận tâm, nghe thấy chưa?
Hai đại hán nọ vâng lời đáp :
- Tiểu nhân đã nghe rõ rồi.
- Được, hai người đi đi.
Gia Cát Đởm xua tay một cái, hai người cung kính vái chào, dắt hai con ngựa đi luôn.

Xem tiếp hồi 89 Là phúc hay là họa?

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11322
Points : 14781
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cờ Rồng Tay Máu - Từ Khánh Phụng   Sun Jul 22, 2018 5:40 pm

Hồi 89 Là phúc hay là họa?

Ở chốn hẻo lánh, ít khi có một người đi lại cho nên năm người già trẻ nam nữ không còn sợ ai kinh ngạc, mà cùng giở hết tốc lực khinh công ra đi nhanh như năm mũi tên vậy. Không bao lâu đã tới dưới chân núi Võ Lăng thì bỗng nghe thấy trên đỉnh núi đã có tiếng người niệm Phật hiệu và nói vọng xuống.
- A di đà Phật! Xin các vị thí chủ hãy đợi chờ lão tăng một bước.
Năm người nghe nói vội ngừng chân lại. Phi Quỳnh mừng rỡ khôn tả vội lên tiếng hỏi :
- Có phải Đại Trí thiền sư đấy không?
Tư Đồ Sương đã nhận ra là ai rồi nên trống ngực đập rất mạnh.
Năm người đều ngẩng đầu lên nhìn thì thấy một lão hòa thượng gầy gò đang ở trên cao trăm trượng phi xuống một cách nhẹ nhàng và chậm chạm như một người đang bay xuống.
Trà Lôi thấy thế cũng phải giật mình đánh thót một cái và la lớn :
- Lão hòa thượng đã luyện tới mức chí cao vô thượng rồi.
Ông ta chưa nói dứt thì Đại Trí thiền sư đã tới trước mặt.
Phi Quỳnh với Tư Đồ Sương và anh em Gia Cát vội chạy lại chào.
Trà Lôi nóng lòng sốt ruột hỏi :
- Lão hòa thượng, chuyến đi Phạm Tĩnh có kết quả gì không?
Đại Trí thiền sư chưa kịp trả lời đã vội chắp tay vái chào lại và hỏi thăm rằng :
- A di đà Phật! Lão thí chủ vẫn mạnh giỏi đấy chứ?
Trà Lôi đáp :
- Lão già gù vẫn được khỏe như thường. Lão hòa thượng, lão già gù hỏi lão hòa thượng chuyến đi Phạm Tĩnh có kết quả gì không? Và đã tìm thấy Liễu lão tiền bối chưa?
Đại Trí thiền sư chư kịp trả lời thì đã tủm tỉm cười và nói :
- Tính nết của thí chủ vẫn còn nóng nảy như năm xưa...
Trà Lôi nóng lòng sốt ruột đến râu tóc đều dựng ngược và nói :
- Lão hòa thượng này...
Đại Trí thiền sư đã quay về phía Tư Đồ Sương và nói :
- A di đà Phật! Tư Đồ động chủ tuy ngộ liễu kiếp nhưng đã lại thấu triệt đại ngộ, như vậy đâu có phải tai họa mà cũng chả phải là phước, lão tăng xin mừng cho Động chủ.
Tư Đồ Sương, Phi Quỳnh với Trà Lôi đều hiểu rõ lời nói của lão hòa thượng, riêng có anh em họ Gia Cát là không hiểu gì hết.
Tư Đồ Sương không hổ thẹn chút nào nghiêm nghị đáp :
- Đa tạ thiền sư, mong thiền sư dẫn độ cho tiểu bối.
Đại Trí thiền sư vừa cười vừa trả lời :
- Thời giờ chưa tới, có dẫn độ cũng vô ích, nếu khi thời giờ đã tới thì chả cần phải dẫn độ. Động chủ hãy đợi chờ một ít ngày giờ đã.
Tư Đồ Sương nghiêm nghị cảm ơn. Lúc này Phi Quỳnh mới xen lời :
- Sao đến giờ thiền sư mới về tới ư?
Đại Trí thiền sư đáp :
- Vâng, lão tăng đã về tới.
Phi Quỳnh nói tiếp :
- Đại sư vất vả thực.
Đại Trí thiền sư nói tiếp :
- Người đi tu thì phải theo ý chỉ của Phật, để hai chữ từ bi lên trên hết, như thế mới có thể giải được phần nào mối tương tư mười năm và phải cương quyết hy sinh.
Nếu mình không vào địa ngục thì thiên hạ chúng sinh với võ lâm của ngũ nội lấy cái cứu vãn ra khỏi khổ nhưng chỉ có Lệnh chủ là thanh giảm rất nhiều.
Trong khi hai người hàn huyên với nhau thì Trà Lôi đứng cạnh nóng ruột quá, cứ dậm chân xuống đất bồm bộp.
Có phải là Phi Quỳnh không nóng lòng sốt ruột đâu, nhưng dầu sao nàng cũng là siêu nhân, nên nàng còn có thể chịu nhịn được mà chỉ tủm tỉm cười hỏi :
- Vì thiên hạ chúng sinh, vì võ lâm của vũ nội tiểu bối cũng nguyện đem tấm thân này ra hy sinh huống hồ gầy gò một chút có sao đâu? Thiền sư có thể cho tiểu bối biết trước việc của chuyến đi núi Phạm Tĩnh không?
Lúc này mới vào chính đề Đại Trí thiền sư tủm tỉm cười chắp tay trước ngực và nói :
- Có lẽ tai kiếp khó có thể mà tránh thoát...
Năm người đó nghe thấy lão hòa thượng nói như thế đều giật mình đến thót một cái. Trà Lôi buộc miệng nói :
- Lão hòa thượng! Chả lẽ người chưa tìm thấy lão nho hủ họ Liễu kia ư.
Đại Trí thiền sư gật đầu đáp :
- Phải! Lão tăng chưa tìm thấy Liễu thí chủ.
Trà Lôi biến sắc mặt và hỏi tiếp :
- Thế tại sao lão hòa thượng lại còn cười được như thế?
Đại Trí thiền sư đáp :
- Lão thí chủ trách lầm lão tăng rồi.
Trà Lôi nhảy bắn người lên hỏi lại :
- Cái gì? Lão già gù này đã trách lầm lão hòa thượng ư? Lão hòa thượng thử nói ra cho lão già gù này nghe xem.
Đại Trí thiền sư vừa cười vừa đáp :
- Không thể nói được! Không thể nói được!
Trà Lôi càng bực tức thêm, đang định nói tiếp thì Tư Đồ Sương đã xen lời nói trước :
- Cụ hãy bình tĩnh, việc này có liên quan đến thiên cơ, cụ không nên quá nóng nảy.
Đại Trí thiền sư nhìn Tư Đồ Sương tủm tỉm cười khẽ niệm Phật hiệu. Trà Lôi lại trợn tròn xoe đôi mắt lên quát bảo Tư Đồ Sương rằng :
- Con nhãi kia, việc này liên quan đến thiên cơ à? Lão già gù này không tin cái trò đó, chả lẽ con nhãi ngươi lại hiểu biết hơn lão già gù này ư?
Tư Đồ Sương mỉm cười đáp :
Không dám nói là hiểu, nhưng cũng có thể nói là hơi hiểu biết đôi chút.
Trà Lôi cứ trố mắt lên nhìn không nói được nửa lời.
Phi Quỳnh nhìn Đại Trí thiền sư và hỏi :
- Xin thiền sư cho tiểu bối biết rõ đầu đuôi câu chuyện?
Đại Trí thiền sư đáp :
- Lệnh chủ thông minh như vậy không phải là lão tăng mà là Liễu thí chủ...
Trà Lôi ngẩn người ra xen lời hỏi :
- Lão hòa thượng...
Đại Trí thiền sư không đếm xỉa đến lời nói của Trà Lôi mà chỉ nhìn Phi Quỳnh nói tiếp :
- Việc này liên can đến chúng sinh của thiên hạ võ lâm, của vũ nội, lão tăng biết Liễu thí chủ không khi nào không lý tới, nhưng lão tăng không ngờ Liễu thí chủ đã biết hết thảy và hành động của Liễu thí chủ còn cao hơn lão tăng và đã xếp đặt sẵn mọi việc rồi. Chuyến đi này của lão tăng tuy không gặp Liễu thí chủ ở Bất Quy Cốc nhưng đã thấy Liễu thí chủ để lại một lá thư cho lão tăng và dặn lão tăng đưa lá thư cho Lệnh chủ đọc. Bây giờ Lệnh chủ chỉ cần đọc xong lá thư là sẽ biết hết tiền nhân hậu quả ngay.
Lão hòa thượng vừa nói vừa rút lá thư ở trong tay áo đưa cho Phi Quỳnh.
Phi Quỳnh đỡ lấy lá thư đọc kỹ một hồi, vẻ mặt của nàng lúc buồn lúc mừng, người run lẩy bẩy, sau cùng nước mắt của nàng chảy ròng hai bên má. Đọc xong nàng gạt lệ nói :
- Ra thế đấy. Tiểu bối thực không ngờ gia sư...
- Lệnh chủ!
Đại Trí thiền sư khẽ kêu gọi như vậy.
Phi Quỳnh giật mình đánh thót một cái, vội ngắt lời ngay, nhưng nàng đã bẽn lẽn nói :
- Đa tạ thiền sư đã cảnh cáo như vậy.
- Không dám!
Đại Trí thiền sư đỡ lời và tiếp :
- Xin Lệnh chủ thận trọng cất kỹ ở trong lòng và giữ lá thư này đến đêm Trung Thu, sau khi ngộ tai kiếp rồi hãy đưa cho Độc Cô thí chủ, thì chắc Độc Cô thí chủ thế nào cũng giác ngộ.
Nói xong nàng giấu ngay lá thư vào trong người.
Đại Trí thiền sư nói tiếp :
- Còn có một việc này lão tăng cần phải nói cho thí chủ hay, đêm Trung Thu các thí chủ khỏi cần phải đi Tung Sơn nữa. Vì Độc Cô Ngọc thí chủ đã viết thư cho các môn phái đổi địa điểm ở Thanh Thành rồi. Đến lúc đó các vị cứ đến Thanh Thành là được rồi.
Nói đến chuyện hẹn ước đấu thì vẻ mặt của Phi Quỳnh đã hết tươi tĩnh và lộ vẻ lo âu, đau đớn ngay. Nàng nhìn Đại Trí thiền sư muốn nói lại thôi.
Đại Trí thiền sư vội hỏi :
- Lệnh chủ có việc gì buồn phiền như thế?
Phi Quỳnh đáp :
- Vì Chưởng môn của các đại môn phái mà...
- A di đà Phật!
Đại Trí thiền sư niệm một tiếng Phật hiệu rồi nói tiếp :
- Lệnh chủ đã biết hết thảy, tất nhiên phải biết đó là việc mừng.
Phi Quỳnh cúi đầu xuống không nói năng gì cả.
Đại Trí thiền sư lại nói tiếp :
- Nếu không có việc gì thì lão tăng xin cáo lui.
Phi Quỳnh ngẩn đầu lên nói tiếp :
- Đa tạ thiền sư đã cất công đi một phen như vậy, bằng không tiểu bối không thể nào hiểu rõ mọi việc như vậy. Tiểu bối cung kính tiễn thiền sư, chờ mọi việc xong xuôi tiểu bối sẽ lên Nga Mi bái kiến.
Đại Trí thiền sư đáp :
- Lúc nào lão tăng cũng cung kính đợi chờ Lệnh chủ giáng lâm.
Nói xong ông ta quay người định đi thì đột nhiên Trà Lôi lên tiếng hỏi :
- Lão hòa thượng định về Nga Mi ư?
Đại Trí thiền sư gật đầu đáp :
- Phải, lão thí chủ còn muốn chỉ giáo điều gì nữa?
Trà Lôi nói tiếp :
- Không có chỉ giáo gì hết! Lão già gù này chỉ cảm thấy lão hòa thượng không thể đi ngay như thế được.
Đại Trí thiền sư lại nói tiếp :
- Lão thí chủ muốn chỉ giáo gì nữa?
Trà Lôi đáp :
- Ma kiếp đang hưng thịnh, máu tanh sắp nổi lên, người là đệ tử cửa Phật mà vẫn tự cho mình là trừ ma vệ đạo, thì dù sao lão hòa thượng người cũng phải chàng tất cả mọi người đồng tâm hiệp lực để nghĩ cách cứu vãn tai kiếp mới phải. Sao người lại khoanh tay đứng yên không thèm can thiệp tới và định quay về Nga Mi hưởng thanh phúc như thế.
Đại Trí thiền sư không trả lời, chỉ tủm tỉm cười và quay mình đi.
Trà Lôi lại nói tiếp :
- Lão hòa thượng! Sao người không trả lời già gù này vấn đề đó?
Đại Trí thiền sư quay người lại trả lời :
- Lão tăng có ở lại cũng chỉ là người thừa thôi, nên chả cần phải ở lại làm chi.
Như vậy sao lão tăng không về Nga Mi thì còn ở lại đây làm chi? Trừ ma vệ đạo, cứu vãn tai kiếp đã có người rồi, lão thí chủ cứ an tâm.
Nói xong ông ta lại quay người đi luôn, Trà Lôi định gọi lại nói nữa thì Tư Đồ Sương đã vội khuyên bảo :
- Thiền sư đã nói như vậy tất nhiên phải có lý lẽ riêng của ông ta. Đừng quên ông ta là cao tăng của cửa Phật và là một vị kỳ nhân duy nhất có thể biết trước được cát hung.
Vì thế Trà Lôi không dám kêu gọi nữa. Chờ Đại Trí thiền sư đi khỏi, ông ta quay lại nhìn Phi Quỳnh hỏi :
- Cô nương, lão hòa thượng nói gì cô nương có hiểu được không?
Phi Quỳnh tủm tỉm cười đáp :
- Tiểu bối chỉ có thể nói cho tiền bối biết là Liễu lão tiền bối đã đi kiếm gia sư rồi.
Trà Lôi kêu ồ một tiếng, ngạc nhiên hỏi tiếp :
- Chả lẽ lệnh sư cũng quen biết lão nho hủ họ Liễu ấy ư?
Phi Quỳnh đáp :
- Không những chỉ quen biết không mà thôi!
Chỉ một câu đó cũng đủ làm cho Trà Lôi rất ngạc nhiên mà hỏi tiếp.
- Cô nương nói như vậy...
Phi Quỳnh mỉm cười không trả lời. Trk cũng không tiện hỏi thêm, chỉ nói tiếp :
- Cái gì là thiên cơ, cái gì là bí mật cũng không sao, nhưng ai bảo lão già gù này ngu xuẩn nghe mãi cũng không hiểu. Đời sau trước khi đầu thai, lão già gù này cũng phải xin là một người thông minh rồi mới chịu ra đời.
Mọi người nghe thấy ông ta nói như vậy đều phì cười. Tư Đồ Sương nhìn Phi Quỳnh định lên tiếng hỏi thì Phi Quỳnh đã nói tiếp :
- Việc này có liên quan đến thiên cơ, xin Sương muội thứ lỗi cho ngu tỷ.
Tư Đồ Sương vừa cười vừa hỏi tiếp :
- Quỳnh tỷ lạ thực! Tiểu muội có hỏi Quỳnh tỷ về vấn đề ấy đâu mà chưa chi đã...
Phi Quỳnh cũng cười phì đỡ lời :
- Thế Sương muội muốn hỏi về vấn đề gì?
Tư Đồ Sương đáp :
- Tiểu muội muốn hỏi là chúng ta có nên đi Thanh Thành nữa không?
Phi Quỳnh giật mình đến thót một cái, vội hỏi lại :
- Chả lẽ Sương muội đã...
Tư Đồ Sương vừa cười vừa đỡ lời :
- Tiểu muội thì làm gì có tài ba như thế? Nhưng cứ xem sắc mặt của Quỳnh tỷ thì tiểu muội đã nhận xét ra được đôi chút rồi. Vậy Quỳnh tỷ bảo có nên đi nữa hay không?
Phi Quỳnh nhìn lại nàng ta mà trả lời một cách bâng quơ rằng :
- Xem như vậy, bây giờ ngu tỷ lại kém Sương muội rất nhiều...
Nói tới đó nàng lại lắc đầu cao giọng nói tiếp :
- Tất nhiên thể nào cũng phải đi Thanh Thành nhưng không phải là đi ngay bây giờ. Bây giờ chúng ta hãy trở về nhà trước đợi chờ đến ngày tết Trung Thu, đúng đêm trăng tròn thì hãy đi Thanh Thành cũng chưa muộn.
Tư Đồ Sương mỉm cười gật đầu. Trà Lôi ngạc nhiên xen lời hỏi :
- Thế sao không đi bắt mấy tên ma đầu kia.
Phi Quỳnh vừa cười vừa đáp :
- Không bắt chúng nữa.
Trà Lôi lại hỏi tiếp :
- Để mặc cho chúng đảo lộn trời đất, muốn làm gì thì làm mà không bị ai trừng trị hay sao? Như vậy thì còn thiên lý gì nữa?
Phi Quỳnh đáp :
- Chắc còn mấy ngày nữa, cứ để mặc cho chúng.
Trà Lôi lắc đầu nói tiếp :
- Không được, lão già gù này nhất định không tán thành!
Ngoài ông ta nói ra không thấy ai lên tiếng nói nữa. Phi Quỳnh liền vừa cười vừa hỏi :
- Chả hay cụ đã có cách gì đối phó chưa?
Trà Lôi đáp :
- Lão phu không có cách gì hết, chỉ muốn đi tới đó thấy một tên là bắt một tên thôi.
Phi Quỳnh lại hỏi tiếp :
- Cụ chắc có thể bắt được chúng ư?
Trà Lôi đáp :
- Tuy lão già này không chắc bắt nổi chúng, nhưng đã có...
Phi Quỳnh vội ngắt lời :
- Cụ có chắc bọn chúng bốn người hiện giờ đang ở trên Thanh Thành không?
Trà Lôi ngẩn người ra giây lát mới trả lời :
- Cô nương quên rồi hay sao? Đề nghị đi Thanh Thành có phải là lão già gù này đâu?
Lời nói này của ông ta rất phải, đề nghị đi Thanh Thành là Phi Quỳnh chứ đâu có phải là ông ta đâu.
Phi Quỳnh vừa cười vừa nói tiếp :
- Nếu vậy cụ hãy nghe lời tiểu bối đã.
Không suy nghĩ gì hết, Trà Lôi buột miệng đáp :
- Lẽ dĩ nhiên rồi!
Phi Quỳnh quay lại hỏi :
- Thế sao bây giờ lại không chịu nghe?
Trà Lôi trợn tròn xoe mắt lên hỏi :
- Ai bảo thế?
Phi Quỳnh đáp :
- Chính cụ đã tự nói ra.
Trà Lôi lại ngẩn người ra hỏi lại :
- Lão già gù này nói hồi nào?
Tư Đồ Sương bỗng xen lời nói :
- Cụ hồ đồ thực! Bây giờ tỷ tỷ bảo đi về tại sao cụ lại cứ đòi đi nữa?
Trà Lôi ngẩn người ra giây lát mới đáp :
- Không phải là lão già gù này không hiểu mà cũng không phải là không chịu nghe lời.
Phi Quỳnh vừa cười vừa nói tiếp :
- Tiểu bối cam đoan với cụ, đến lúc đó cụ sẽ tự hiểu ngay.
Trà Lôi thắc mắc hỏi tiếp :
- Đến lúc nào? Bây giờ không được hay sao?
Phi Quỳnh đáp :
- Đã bảo việc này liên quan đến cơ trời, bây giờ không thể nói ra ngay được.
Trà Lôi ôm đầu kêu la :
- Lại giở cơ trời ra, bây giờ không được thì bảo là không được, ai bảo ông trời lại ban cho lão già gù này một cái óc hồ đồ như thế!
Ông ta lắc đầu thở dài, nhún vai chìa tay ra, gượng cười nói tiếp :
- Xem như vậy về mặt này có lẽ lão già gù này suốt đời đừng có hòng đấu với hai con nhãi này. Thôi! Đi về Bát động đi!
Bốn người là bề dưới, thấy ông ta nói như thế chỉ còn cười thôi, nhưng tiếng cười chưa dứt thì Gia Cát Quỳnh Anh đã đột nhiên lên tiếng hỏi :
- Quỳnh tỷ, còn mấy ngày nữa sẽ tới rằm tháng tám?
Phi Quỳnh đáp :
- Chỉ còn mười ngày nữa thôi, Anh muội hỏi như thế làm chi?
Quỳnh Anh đáp :
- Từ đây về Mân Tây, đến lúc ấy lại đi Thanh Thành liệu có kịp không? Ở Mân Tây cũng chả ở được vài ngày thì hà tất phải đi đi lại lại tốn công như thế làm chi?
Phi Quỳnh vừa cười vừa hỏi lại :
- Có phải Anh muội muốn giữ khách đấy không?
Quỳnh Anh gật đầu mỉm cười, Trà Lôi bỗng la lớn :
- Được, được! Ý kiến này hay lắm! Lão già gù tiện thể đi kiếm lão già Gia Cát uống mấy ấm rượu mới được. Sâu rượu đã nổi loạn rồi, lão phải đi trước đây.
Nói xong, ông ta phi thân đi ngay.

Xem tiếp hồi 90 Ân oán lưỡng tiêu

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11322
Points : 14781
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cờ Rồng Tay Máu - Từ Khánh Phụng   Sun Jul 22, 2018 5:40 pm

Hồi 90 Ân oán lưỡng tiêu

Đêm trăng rằm tháng tám, trăng rất tròn, dưới mặt đất không khác gì một thế giới bằng nhạc.
Trên đỉnh núi Thanh Thành, cạnh đình Nhật Quán, đang có rất nhiều người lẳng lặng đứng yên chẳng nói chẳng rằng, tựa như phỗng đá vậy.
Những người đứng ở đó có tất cả năm người và khi nhìn kỹ mới hay có cả tăng, đạo và tục.
Tăng là tăng nhân lớn tuổi. Đạo cũng là đạo sĩ cao niên. Còn người tục thì là một ông già.
Năm người đó có hai tăng, hai đạo một tục.
Hai lão hòa thượng mặt mũi rất hiền từ, trông rất trang nghiêm. Hai đạo sĩ tuổi trẻ hơn hai lão tăng, tuy nói là trẻ nhưng cả hai người tuổi cũng trên bảy mươi rồi, mặt mũi thanh kỳ, không giận mà oai. Còn ông già mặc quần áo thường tục tuổi đã tám mươi, người béo lùn, đầu sói râu bạc như tuyết, mặt tròn và hồng hào, trông rất hiền từ.
Năm người tăng, đạo tục đều là Chưởng môn của các phải của đương kim võ lâm là :
Tuệ Không đại sư của Thiếu Lâm, Tỷ Hư đạo trưởng của Võ Đang, Đại Tuệ thiền sư của Nga Mi, Vô Vi đạo trưởng của Hoa Sơn, Bát Chỉ Tiên Ông Cung Thái Sung của Cống Lai.
Năm vị Chưởng môn ấy tuy khác phái nhau nhưng vẻ mặt của người nào người nấy đều nghiêm nghị và tâm sự rất nặng nề.
Năm người đến đây là để phó ước với Độc Cô Ngọc đã mời.
Phái Thiếu Lâm không thấy những người hộ pháp, phái Võ Đang cũng không thấy Thất tử. Nga Mi không thấy Tam Lão, Hoa Sơn và Cống Lai cũng không thấy có người khác tới, mà chỉ vỏn vẹn có năm người Chưởng môn này thôi. Xem như vậy chắc chỉ có năm vị này đơn độc phó ước thôi, mà sự thực Độc Cô Ngọc chỉ ước hẹn có năm vị thôi.
Lúc này năm vị Chưởng môn ấy đều biết rõ phen này hung họa nhiều hơn phúc, muốn được vẹn toàn xuống khỏi núi Thanh Thành đã là may mắn lắm rồi.
Lúc ấy trên không mặt trăng đã lên tới đỉnh đầu đột nhiên có tiếng cười khẩy từ trên không vọng xuống, một cái bóng xanh nhanh như chớp nhoáng phi tới, chỉ thoáng cái đã tới trước Nhật Quán đình. Người đó chính là Độc Cô Ngọc, mặc áo xanh đầy sát khí.
Độc Cô Ngọc liền đưa mắt nhìn mọi người một lượt rồi nói :
- Năm vị Chưởng môn đã đến đầy đủ, các vị quả thực là người rất trọng chữ tín.
Tuệ Không đại sư, Chưởng môn của Thiếu Lâm chắp tay vái chào và đáp :
- Không dám! Được thí chủ cho gọi lão tăng các người đâu dám đến chậm.
Độc Cô Ngọc cười khẩy một tiếng tiếp :
- Một tờ giấy với mấy chữ mà có thể mời được mấy vị đại Chưởng môn của các đại môn phái tới như thế này, Độc Cô Ngọc tôi cũng rất lấy làm hân hạnh. Lão hòa thượng có biết tại sao mỗ lâm thời đổi Tung Sơn thành Thanh Thành như thế không?
Tuệ Không đại sư đáp :
- Lão tăng không biết, xin thí chủ chỉ giáo cho?
Độc Cô Ngọc cười khẩy một tiếng nói tiếp :
- Thứ nhất, bên cạnh Nguyệt Quang đình này là chỗ của bốn vị thúc thúc mỗ tự tử, muốn nhờ nơi đây để kết liễu kết một phần thù oán để an ủi anh linh của bốn người ấy ở dưới suối vàng.
Năm người Chưởng môn nghe nói đều giật mình đến thót một cái.
Độc Cô Ngọc đưa mắt nhìn các người một cái rồi mới nói tiếp :
- Thứ hai, mỗ không nhẫn tâm để cho các vị chết ở trước mặt các môn hạ để chúng quá đau đớn mà liều lĩnh ra tay thì càng khiến mỗ phải giết những người vô tội.
Tuệ Không đại sư chắp tay vái chào và nói :
- Thí chủ có lòng tốt như vậy, lão tăng và các người xin có lòng đa tạ.
Độc Cô Ngọc vội đáp :
- Khỏi cần phải đa tạ như thế! Mục đích cuối cùng của mỗ đối với các vị không có lợi ích gì.
Tuệ Không đại sư định nói tiếp thì Độc Cô Ngọc lại nói luôn :
- Mặt trăng đã lên tới đỉnh đầu, kỳ hẹn ước đã tới, mỗ không có nhiều thời giờ, chẳng hay cuốn Qui chân kinh của họ Độc Cô của mỗ tản mát ở các môn phái, mỗi nơi một cuốn, vậy quí vị sẽ đối xử với mỗ vấn đề đó ra sao?
Tuệ Không khẽ niệm một câu Phật hiệu rồi đáp :
- A di đà Phật! Bần tăng vẫn nói như trước. Các môn phái không hề thấy cuốn Qui chân kinh ấy bao giờ. Xin thí chủ minh xét cho, đừng có vì thế mà gây hấn một cách vô lý.
Độc Cô Ngọc trợn ngược đôi lông mày kiếm lên hỏi :
- Qui chân kinh chia làm thượng hạ hai cuốn, cuốn thượng ở trong tay của Long Phan lệnh chủ, kẻ đại thù của mỗ, cuốn hạ thì bị các vị thừa cơ cướp giật. Chả lẽ bốn vị thúc thúc của mỗ lại lừa dối mỗ hay sao?
Tuệ Không đại sư nói tiếp :
- Lão tăng không dám nói nhưng người đi tu không bao giờ nói dối hết. Huống hồ lão tăng và các người đều là Chưởng môn các môn phái, có khi nào lừa dối thí chủ để làm giảm thân phận của mình như thế?
Lời nói của hòa thượng rất có lý nhưng Độc Cô Ngọc không chịu tin, liền cười khẩy nói tiếp :
- Như vậy chả lẽ mỗ đã vu khống cho các vị hay sao?
Tuệ Không lại đỡ lời :
- Thí chủ nói quá đấy thôi. Nhưng theo chỗ lão tăng biết thì Qui chân kinh chỉ có một cuốn thôi, chứ không có thượng hạ gì hết.
Độc Cô Ngọc lại hỏi tiếp :
- Có phải lão hòa thượng định bảo mỗ đi kiếm Long Phan lệnh chủ đó không?
Tuệ Không đại sư đáp :
- Lão tăng không dám, nhưng sự thực các môn phái chưa ai trông thấy vật ấy cả.
Độc Cô Ngọc nói tiếp :
- Dù lão hòa thượng khéo nói đến đâu, mỗ cũng không sao tin được.
Tuệ Không đại sư nói tiếp :
- Thí chủ không tin tất nhiên lão tăng không có cách gì mà làm cho thí chủ tin được, nhưng xin thí chủ chớ nên trúng phải mưu kế của kẻ gian, gây nên mối hận ngàn thu.
Độc Cô Ngọc lại hỏi tiếp :
- Ai gây nên mối hận ngàn thu, mỗ hay lão hòa thượng?
Tuệ Không hòa thượng đáp :
- Nếu thí chủ chỉ định là các môn phái đã lấy cuốn kinh đó, thì chỉ e thí chủ sẽ hối hận suốt đời và trở nên công địch của võ lâm, tội nhân của ngàn thu chứ không sai.
Độc Cô Ngọc lớn tiếng nói tiếp :
- Vì trả thù tuyết hận cho một môn, mỗ bất chấp những điều đó.
Tuệ Không đại sư biến sắc mặt nhưng lại dịu ngay, chắp tay trước ngực nói tiếp :
- Linh đài bị che lấp, không chịu nghe lời trung thành, lão tăng rất lấy làm tiếc hộ cho thí chủ.
Độc Cô Ngọc đang định nói thì Tỷ Hư đạo trưởng, người Chưởng môn của Võ Đang đột nhiên xen lời nói :
- Thí chủ có bằng cớ gì bảo các môn phái đã cướp cuốn hạ của Qui chân kinh?
Độc Cô Ngọc đưa mắt liếc nhìn Tỷ Hư lạnh lùng đáp :
- Sự thực rành rành ra như vậy, cần gì phải bằng cớ!
Tỷ Hư đạo trưởng biến sắc mặt hỏi tiếp :
- Nếu vậy các môn phái bị mất vật báu trấn sơn thì thí chủ giải thích làm sao.
Độc Cô Ngọc biến sắc mặt nói tiếp :
- Người nhận định là mỗ đã lấy vật báu của các môn phái phải không?
Tỷ Hư đạo trưởng đáp :
- Bần đạo không dám, chỉ mong thí chủ đừng có vu khống cho người thôi.
Độc Cô Ngọc ngửng mặt lên trời, cười như điên khùng, xa xầm nét mặt lại và nói tiếp :
- Được! xem như vậy việc này không thể giải quyết bằng khẩu thiệt được. Ai phải ai trái không cần phải cãi vã cho tốn hơi. Nào lại đây dùng võ lực giải quyết phải trái thì hơn.
Chàng vừa nói vừa giơ tay phải lên trước ngực.
Tuệ Không đại sư nghiêm nét mặt lên hỏi tiếp :
- A di đà phật! Thí chủ muốn dùng võ lực giải quyết phải không?
- Lão hòa thượng hà tất phải hỏi như thế làm chi?
- Xin thí chủ nên nghĩ kỹ đi thì hơn.
- Mỗ đã nghĩ kỹ lắm rồi.
Tuệ Không đại sư lại lớn tiếng niệm một câu Phật hiệu, với giọng đau đớn và chua chát nói tiếp :
- Thí chủ thị Huyết Ấn thần chưởng hà hiếp người, tuy lão tăng biết địch không nổi, nhưng cũng không khi nào lại chịu để cho người ta vu khống làm mất thanh danh của bổn phái như thế, nên lão tăng cũng không tiếc tay quyết chiến một phen, lão tăng hãy lảnh giáo trước.
Nói xong lão hòa thượng tiến lên, giơ chưởng vận công để chuẩn bị.
Độc Cô Ngọc trố mắt nhìn vừa cười vừa nói tiếp :
- Lão hòa thượng, mỗ không có nhiều thời giờ đấu từng người được đâu. Tốt hơn hết các người năm người cùng tiến lên một lúc đi.
Người run lẩy bẩy, Tuệ Không đại sư hỏi lại :
- Sao thí chủ lại quá ngông cuồng như thế?
Độc Cô Ngọc đáp :
- Các người cứ thử xem rồi hãy nói sau.
Vô Vi đạo trưởng, người Chưởng môn của phái Hoa Sơn đột nhiên xen lời nói :
- Đại sư, cung kính không bằng tuân lệnh. Chúng ta hãy đồng tâm hiệp lực, diệt trừ tên cuồng đồ này mới được.
Độc Cô Ngọc cả cười xen lời nói :
- Có thế mới phải.
Chàng chưa nói dứt, năm người Chưởng môn không còn nghĩ gì đến thân phận và sĩ diện nữa, cùng xông lên. Mười chưởng dồn ra một luồng kình khí như bài sơn đảo hải lấn át tới.
Độc Cô Ngọc vừa cười vừa vận mười thành công lực của Huyết Ấn thần chưởng lên, cách không phản công luôn một thế.
Sau một tiếng kêu như sấm động, mây gió cũng phải biến sắc, cây cỏ đều bị nhổ rể, thực là thạch phá thiên kinh, quỷ khóc thần sầu. Độc Cô Ngọc bị đẩy lui năm bước. Còn năm vị Chưởng môn thì đều giơ tay lên ôm ngực, lui bước lia lịa, thân hình lảo đảo và cùng ngã lơn ra đất tức thì.
Độc Cô Ngọc giận dữ quát hỏi :
- Lão hòa thượng còn nói gì nữa không?
Thớ thịt trên mặt rung động luôn luôn, Tuệ Không đại sư với giọng bi đát đáp :
- Tài không bằng người, biết nói năng ra làm sao, võ lâm có hung đồ ngoan cố, ngang tàng...
- Câm mồm, lão hòa thượng muốn chết phải không?
Độc Cô Ngọc quát lớn như vậy và giơ tay lên định vỗ xuống một chưởng nữa.
Đột nhiên trong bóng tối có tiếng cười khẩy vọng tới và có tiếng người quát bảo :
- Ngươi mới là người đáng phải câm mồm.
Một đạo hào quang nhanh như điện chớp đã nhắm mặt của Độc Cô Ngọc phi tới.
Độc Cô Ngọc cười khẩy một tiếng, thâu chưởng lại và xoay tay để bắt vật kia.
Độc Cô Ngọc bắt được vào trong tay mới hay đó là Long Phan lệnh, chàng đang định lên tiếng thì cái bóng đen mảnh khảnh đã kèm sức mạnh nghìn cân nhằm đầu chàng đè mạnh xuống.
Độc Cô Ngọc đã trông thấy rõ người đó chính là Long Phan lệnh chủ, kẻ đại thù của mình, liền vận mười hai thành Huyết Ấn thần chưởng lên cách không chống đỡ.
Sau một tiếng kêu bùng, Độc Cô Ngọc bị đẩy lui năm thước, cái bóng nhỏ kia bị đẩy bắn ra ngoài xa, rơi xuống vực thẳm trăm trượng. Độc Cô Ngọc thấy thế vừa kinh hãi vừa ngạc nhiên.
Đột nhiên trên không có mấy tiếng kêu rất bi đát của Tư Đồ Sương, Trà Lôi và anh em họ Gia Cát vọng tới. Tiếp theo đó mấy người cùng xuống tới nơi.
Tư Đồ Sương chỉ tay vào mặt Độc Cô Ngọc mà quát bảo :
- Bổn cô nương đến chậm một bước, ngươi đã tạo nên một lầm lỡ lớn. Ngươi vô lương tâm thực, và cũng là một tên hồ đồ đáng tiếc. Ngươi có biết nàng ta là ai không?
Độc Cô Ngọc vừa định thần xong, mặc kệ Trà Lôi với anh em họ Gia Cát trách mắng, mà chỉ lạnh lùng hỏi lại :
- Tư Đồ động chủ hà tất phải hỏi như thế.
Suýt tí nữa thì tức đến chết giấc ngay tại chỗ, Tư Đồ Sương với giọng bi đát nói tiếp :
- Nói thực cho ngươi biết để ngươi suốt đời bị lương tâm khiển trách, sống không bằng chết. Nàng là Tuyết Diệm Cầm cô nương đấy, không tin thì ngươi xuống dưới mà xem.
Trà Lôi giận dữ quát lớn :
- Quân đáng chết kia, nàng đâu có phải là đại thù của ngươi, rõ ràng mấy tên khốn nạn Thanh Thành tứ hữu giỡ trò đê hèn giá họa, mượn dao giết người. Ngươi có biết sư phụ của Tuyết cô nương là ai không? Là Long Phan lệnh chủ chính cống và cũng là Đổng nữ hiệp, mẹ đẻ ra ngươi. Bốn tên khốn nạn ấy muốn ngươi cốt nhục tương tàn ngươi có biết không? Cũng may sư phụ của ngươi quẩn chân Đổng nữ hiệp. Bằng không ngươi đã bị Ngũ Lôi Kích Đỉnh rồi. Bây giờ tuy cốt nhục ngươi chưa tương tàn, nhưng ngươi đã đích tay giết hại Tuyết cô nương, một người có tình thâm nghĩa trọng với ngươi, thử hỏi ngươi có còn lương tâm, có còn thiên tính mà không hối hận chút nào nữa không? Ngươi thử xem hai bàn tay đầy máu tanh của ngươi lại xem, thêm bốn tên khốn nạn vẫn còn sống sờ sờ ra kia, ta chỉ hận không giết ngươi chết ngay tại chỗ được. thôi đi, con nhãi, chúng ta đi ngay thôi, để mặc một mình nó ở lại đây chịu đựng hết thảy.
Nói xong ông ta kéo Tư Đồ Sương với anh em Gia Cát đi luôn.
Hiểu rồi, hiểu rồi. Tin rồi tin rồi. Nhưng vẫn còn một chút nghi ngờ. Độc Cô Ngọc liền phi thân xuống đáy vực thẳm. Nhưng khi chàng xuống tới nơi không thấy tung tích của Thanh Thành tứ hữu mà cả xác của Tuyết Diệm Cầm cũng không thấy nốt.
Đang ngạc nhiên thì đột nhiên thấy vách núi ở bên trái có ánh đèn sáng lấp lóe, chàng vội phi thân về phía đó.
Đó là một hang động, bên trong thắp sáng đèn lửa. Độc Cô Ngọc không do dự gì hết, tiến thẳng vào trong đó.
Khi vào tới bên trong, một cảnh tượng phơi bày ở trước mặt khiến chàng phải giật mình đến thót một cái, cứ nghi ngờ là mình đang nằm mơ nên đứng đờ người ra.
Mấy người đứng ở trên núi nhảy xuống đáng lẽ là phải tan xương nát thịt thành từng đống một, dù có được toàn thây nhưng bấy lâu nay xác cũng phải mục nát rồi, đâu còn ở trong hang động này được.
Chàng thấy bốn vị thúc thúc đều nằm thẳng cẳng, xếp hàng ngang ở dưới đất trông đúng là chết rồi, nhưng chỉ mới chết không lâu. Bên cạnh chúng, trên cái kỹ đã có một ngọn đèn, dưới đèn có một tờ giấy trắng.
Độc Cô Ngọc định thần giây lát mới chạy lại cầm tờ giấy trắng ấy lên xem, đọc xong, đọc một lần nữa, đầu óc của chàng như bị xét đánh, tí nữa thì chết giấc ngay tại chỗ.
Đó là tuyệt mệnh thư của Thanh Thành tứ hữu, đại khái nói :
“Khương Diệu Hương là ái cơ của bốn người, bị Lãnh Diện thư sinh Độc Cô Vân Phi, cha của Độc Cô Ngọc cướp mất rồi giết chết. Chúng không cam tâm, vì một ái cơ mà chúng đã giết chết cả nhà Độc Cô Ngọc. Nhưng duy có vợ của Độc Cô Vân Phi là Đổng Vô Song vì bỏ nhà ra đi từ lâu nên chúng mới không diệt trừ được.
Chúng nuôi Độc Cô Ngọc trưởng thành và để Bách Hiểu lão nhân giới thiệu làm môn hạ của Tuyết Y Huyết Thần, luyện thành thần công tuyệt nghệ rồi chúng giá họa cho Đổng Vô Song để cốt nhục tương tàn chúng mới khoan khoái. Bây giờ thù hằn đã báo được rồi, chúng mỉm cười mà tự tử, để xác của chúng tùy ý Độc Cô Ngọc muốn xử trí thế nào thì tùy ý. Nhưng còn Độc Cô Ngọc hay bất cứ người nào còn sống, hiểu rõ chuyện này rồi quyết không thể nào sống một mình được. như vậy không khác gì gia đình Độc Cô đã bị diệt trừ hết.”
Bây giờ Độc Cô Ngọc mới hiểu rõ hẵn, mới tin tưởng thực. Tuy chàng chưa tạo nên sự lầm lỗi lớn, nhưng đã đích tay giết chết Diệm Cầm, người có tình nghĩa với mình, mối ân hận này đâu có phải là ít, chàng vừa đau đớn vừa thống hận, lương tâm cứ bị cấu xé hoài, hai mắt đỏ ngầu, mép rỉ máu ra mà cũng không hay.
Lúc này chàng đứng đờ người ra như tượng gỗ, sắp điên khùng đến nơi, muốn kêu không tiếng, muốn khóc không lệ.
Đột nhiên chàng giơ hữu chưởng lên định tấn công vào mấy xác chết, nhưng chưởng ta tới lưng chừng lại đột nhiên quay trở lại, vỗ mạnh vào Thiên Linh Cái của mình. Bỗng có một luồng chỉ phong từ đâu tia tới, chàng bị người ta điểm trúng huyệt và đứng đờ người ra ngay.
Bên trong hang động có người mặc áo trắng phong hoa tuyệt trần đang thủng thẳng bước ra! Trời ơi! Người này chả là Đổng Phi Quỳnh hoa danh là Tuyết Diệm Cầm là gì?
Độc Cô Ngọc mừng rỡ như điên khùng và cứ tưởng mình nằm mơ, không kêu ra một tiếng được, chân tay không cử động được, chỉ có hai dòng lệ lặng lẽ nhỏ xuống hai bên má thôi.
Đổng Phi Quỳnh vẻ mặt lạnh lùng thủng thẳng nói :
- Bây giờ người đã hiểu rõ rồi chứ, nếu không có Liễu tiền bối với Đại Trí thiền sư thì chúng ta...
Vẻ mặt của nàng rất rầu rĩ và im miệng, không nói nữa, giây phút sau nàng u oán nói tiếp :
- Tôi không trách hiền đệ, chỉ trách số tôi hẩm hiu. Giữa hai ta không biết là tình hay nghiệp, nhưng dẫu là tình hay nghiệp thì tới đây cũng phải đình chỉ...
sắc mặt vẫn nhợt nhạt, mắt mép rỉ máu tươi, mặt ứa lệ, Độc Cô Ngọc cứ đứng yên lẳng lặng nhìn nàng.
Phi Quỳnh thấy thế không nhẫn tâm, đưa mắt nhìn Thanh Thành tứ hữu đổi giọng nói :
- Hiền đệ, bọn chúng bốn người đã chết rồi ư? Bọn hung tàn như thế này chưa trả được thù, chưa toại được tâm nguyện, khi nào chúng lại chịu tự tử một cách dễ dàng như thế? Chúng đánh lừa được hiền đệ nhưng không đánh lừa nổi đôi mắt của tôi. Đây là chúng tự bế hơi thở, tự bế huyết mạch giả bộ chết đấy thôi. Nhưng vừa rồi chúng đã bị tôi điểm huyệt và phế hết võ công của chúng rồi, sau này chúng không thể nào gây gió gặt bảo nữa, để mặc chúng tự sinh tự diệt, tự ăn lấy quả báo.
Nói xong nàng giải huyệt cho Thanh Thành tứ hữu, bốn tên gian giảo hung ác đều lần lượt đứng dậy, tên nào tên nấy sắc mặt nhợt nhạt như kẻ chết đuối và rầu rĩ cúi đầu, không nói năng gì.
Phi Quỳnh giơ tay ngọc ra mời và nói :
- Mọi việc đã xong, xin mời quí vị đi cho.
Thanh Thành tứ hữu không dám nhìn Độc Cô Ngọc, lẳng lặng đi ra khỏi hang động.
Phi Quỳnh nhìn Độc Cô Ngọc mặt đỏ bừng nhưng chỉ thoáng cái mặt lại lạnh lùng, móc túi lấy lá thơ của Đại Trí thiền sư ném cho Độc Cô Ngọc và nói tiếp :
- Tôi đi đây, từ giờ trở đi đừng có tìm kiếm tôi nữa, kiếm cũng không thấy đâu, cứ coi như đã chết rồi thì hơn.
Nói xong nàng đi ra cửa động nhưng trước khi ra khỏi cửa, có giơ tay ra cách không điểm vào Độc Cô Ngọc một cái.
Thủ pháp điểm huyệt rất độc đáo, mãi huyệt của Độc Cô Ngọc mới được giải.
Ước đoán người yêu đã đi xa hàng trăm dặm rồi, chàng nản chí vô cùng, cầm lá thư lên xem. Xem xong chàng đột nhiên mất hết vẻ rầu rĩ băn khoăn, mặt càng hớn hở thêm, vội chạy ra ngoài hang động.
Dưới đáy sơn cốc không còn có bóng người nào nhưng trên đỉnh núi lại có bóng người. Đó là trên sườn núi cao chót vót, bên cạnh Thượng Quan bình có bốn cái bóng người đứng xếp hàng ngang rồi lần lượt nhảy xuống bên dưới. Người ta chỉ văng vẳng nghe thấy bốn tiếng kêu rất thảm khốc, tiếng kêu đó qua rồi núi Thanh Thành lại yên tĩnh như xưa...
Nhắc lại chuyện Độc Cô Ngọc, tại sao chàng đang rầu rĩ băn khoăn, đột nhiên xem xong lá thư của Đại Trí thiền sư chàng lại cảm thấy yêu đời rồi vội vã ra đi như thế?
Thì ra trong bức thư của Đại Trí thiền sư, trước hết ông ta chuyển lời của Tuyết Y Huyết Thần khuyên chàng từ này nên bỏ hết tính nết ngông cuồng, bồng bột đi. Sau đó ông ta cho chàng biết, từ nay chàng khỏi băn khoăn nghĩ ngợi về số phận của Vi Hiểu Lam với Tư Đồ Sương nữa, vì hai người đều đã xuống tóc đi tu, quên cả mọi sự tranh chấp của người đời. Sau hết, ông ta lại cho chàng hay, Long Phan lệnh chủ, mẹ chàng hiện đang có mặt ở Động Đình hồ trong căn nhà lá của Phi Quỳnh và đợi khi nào chàng về tới đó, bà sẽ đứng chủ tọa cuộc hôn lễ giữa chàng với Phi Quỳnh.
Trước kia Độc Cô Ngọc vẫn tưởng mình là đứa con mồ côi cả cha lẩn mẹ, nay mẹ chàng chưa chết, chàng được gặp cả mẹ lẩn người yêu, khỏi nói sự sung sướng của chàng như thế nào!
Sau đó ít lâu, những người du ngoạn trên Động Đình hồ thường gặp vào buổi chiều một chiếc du thuyền, trong đó có một thiếu niên thư sinh rất anh tuấn và một thiếu nữ xinh đẹp tuyệt trần. Một đôi khi, các du khách còn nghe thấy có giọng ngâm thơ rất trầm hùng hoặc giọng ca rất du dương, thánh thót từ chiếc du thuyền đó vọng ra.
Khỏi nói, chắc quí vị cũng đoán ra được đôi thiếu niên nam nữ ấy chính là Độc Cô Ngọc cùng vợ là Đổng Phi Quỳnh đang hưởng tuần trăng mật trên Động Đình hồ.
Chuyện Cờ Rồng Tay Máu chấm dứt nơi đây.

HẾT
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Cờ Rồng Tay Máu - Từ Khánh Phụng   

Về Đầu Trang Go down
 
Cờ Rồng Tay Máu - Từ Khánh Phụng
Về Đầu Trang 
Trang 4 trong tổng số 4 trangChuyển đến trang : Previous  1, 2, 3, 4

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Nhanbkvn 2017 :: THƯ VIỆN SÁCH TRUYỆN :: Truyện Kiếm Hiệp-
Chuyển đến