Nhanbkvn 2017
Chào Mừng Các Bạn Tham Gia Và Chia Sẽ Tại Diễn Đàn Nhanbkvn
Nhanbkvn 2017

Chia Sẽ Không Giới Hạn
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Events  PublicationsPublications  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Cổ Phật Tâm Đăng - Nhất Giang

Go down 
Chuyển đến trang : Previous  1, 2, 3
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11232
Points : 14689
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cổ Phật Tâm Đăng - Nhất Giang   Fri Jul 20, 2018 3:40 pm

Chương 49 Linh Chi Thần Thảo

Cả hai đều giật mình, trên mặt Hồng Long Nữ bây giờ mới lộ vẻ kinh mang, nhìn thấy sắc mặt của Tâm Đăng vẫn hòa hoãn như chưa có việc gì xảy ra, trong lòng càng thêm kinh dị.
Nàng không ngờ hôm nay lại gặp một tay kình địch trong thâm sơn cùng cốc này.
Tâm Đăng trong dạ cũng kinh nghi, thấy nàng đứng giữa luồng cương khí vô cùng lạnh lẽo mà vẫn ung dung như không, chẳng biết người này công lực tới đâu mà không sợ lạnh.
Chàng nghĩ :
- Đến hạng người như Tuệ Minh phương trượng còn chẳng dám xuống chỗ này, nay nàng Hồng Long Nữ nào đây ngang nhiên xông pha đến để gây trở lực cho chàng, vậy thì sư môn của nàng này chắc phải là hạng vô cùng đáng sợ.
Chàng có biết đâu nàng thiếu nữ đứng trước mặt mình đây là con gái của Tuyết Sơn Thần Nữ.
Tuyết Sơn Thần Nữ vốn chẳng thuộc môn phái nào ở Trung Nguyên, tự mình chiếm cứ một vùng Tuyết Sơn làm một giang sơn nho nhỏ, tha hồ tung hoành ngang dọc.
Vì sống lâu trong vùng lạnh lẽo nên sức chịu lạnh thật hay, lại nữa, bộ đồ màu đỏ mà Hồng Long Nữ đang mặc đây vốn là bảo vật mà bà ta mua về từ vùng Bắc cực, mặc nó vào thì sức chịu lạnh tăng gia, đi vào một vùng lạnh lùng băng giá đến mức nào cũng cảm thấy ấm áp như trong cảnh mùa xuân.
Vốn theo Tuyết Sơn Thần Nữ luyện công từ thủa nhỏ, cho nên mặc dầu nhỏ tuổi nhưng công lực cao thâm vô cùng, bao nhiêu tuyệt kỹ của bà ta thảy đều trút sạch cho Hồng Long Nữ, nên gần hai mươi tuổi đầu mà chưa gặp tay đối thủ.
Nay thình lình gặp một chú tiểu giữa địa phận của mình so qua hai chưởng đều thua, trong lòng cả giận, tức tốc nghiến răng kèn kẹt, dồn hết sức mạnh vào hai bàn tay, lại một lần nữa đẩy ra một chưởng kinh hồn.
Tâm Đăng đã tính sẵn từ trước, không muốn dùng sức mạnh chọi lại sức mạnh nữa, nên vội vàng sử dụng khinh công tuyệt kỹ là Cửu Cửu Thất Tinh bộ bắn lùi ra phía sau, chàng cố tình trốn tránh hai đòn kinh thiên động địa của Hồng Long Nữ.
Cửu Cửu Thất Tinh bộ vốn là tuyệt kỹ của Thiếu Lâm, chàng mới được Tuệ Tâm truyền không lâu, bây giờ mang ra sử dụng quả thật nhanh nhẹn khôn lường.
Trong chớp mắt, bóng dáng của Tâm Đăng đã biến mất, làm cho hai luồng chưởng lực kinh thiên của Hồng Long Nữ phải đánh trượt vào khoảng không một cách trơ trẽn.
Nàng kêu lên một tiếng kinh dị, vội vàng đảo mình trở bộ, tung ra một thế Thùy Dương Huy Lộ vào phía sau lưng mình.
Hồng Long Nữ tuy còn nhỏ tuổi nhưng kinh nghiệm dồi dào, nàng tính thật chính xác, đường võ của nàng vừa tung ra là chạm ngay vào đường quyền của Tâm Đăng từ phía sau lốc tới.
Quyền và chưởng vừa tiếp xúc vào nhau, thì Tâm Đăng đã mượn sức mạnh đó mà bay mình ra xa trên hai trượng.
Tâm Đăng là người trung hậu, không muốn thừa cơ mà hại người, nên ban nãy dùng Cửu Cửu Thất Tinh bộ bắn lùi đến sau lưng của Hồng Long Nữ, đoạn nhẹ nhàng đấm ra một quyền thật tầm thường vào giữa hậu tâm của đối thủ.
Nào ngờ lòng tốt của chàng lại bị đối phương lợi dụng, và trong lúc bất cập làm sao Tâm Đăng có thể chống trả một đòn sấm sét của Hồng Long Nữ.
May nhờ chàng bắn lùi thật nhanh nên chỉ cảm thấy bàn tay của mình tê dại thôi chứ không đến nỗi phải thọ thương.
Hồng Long Nữ một đòn thắng thế, nào chịu để cho Tâm Đăng có thời giờ ngơi nghỉ, tức tốc trờ tới, tung ra một chưởng bén nhọn như dao, truy kích vào trọng huyệt Đan Điền của Tâm Đăng.
Nếu trúng phải đòn này, Tâm Đăng tức khắc phải táng mạng, vì chàng đã thối lui một cách gượng gạo, nay bị liên tiếp tấn công, chàng liên tiếp nhún mình mấy lượt, vẫn không tài nào thoát khỏi vùng chưởng lực của đối phương, và luồng chưởng lực kinh thiên ấy ào ào tràn tới như nước thủy triều bao trùm lấy toàn thân của Tâm Đăng.
Trong lúc nguy nan cùng cấp, trong trí của chàng vụt nhớ đến một thế chỉ công mà chàng mới học mấy hôm nay, cấp tốc mang ra sử dụng...
Đó là thế võ Thủ Huy Tỳ Bà, làm cho Hồng Long Nữ trông thấy chú tiểu hòa thượng này xỉa năm ngón tay ra như năm mũi dùi sắt đâm vút vào huyệt Tỏa Hầu của mình.
Vì hai bên đứng gần nhau trong gang tấc, nên bàn tay của Tâm Đăng vừa vung ra là Hồng Long Nữ nghe thấy một luồng gió lạnh thấu xương ập vào huyệt đạo của mình.
Khá khen cho Hồng Long Nữ mặc dầu còn nhỏ tuổi trong lúc lâm nguy nhưng trong lòng vẫn tỉnh táo. Hai bàn chân của nàng chạm nhẹ trên mặt đất, làm cho bay vút lên hai trượng, tránh thoát năm luồng chỉ phong bén nhọn như gươm.
Tâm Đăng mặc dù chỉ dùng có một đòn mà làm cho đối phương phải thối lui, nhưng trớn bắn lùi của chàng vẫn còn rất mạnh, bàn tay của chàng vừa vung ra là hai chân của chàng cũng chới với, và thân hình của chàng cũng lảo đảo rơi xuống một cái vực sâu thăm thẳm...
Hồng Long Nữ mặc dù tránh thoát đòn độc trong đường tơ kẽ tóc, nhưng thấy đối thủ của mình rơi xuống một cái vực sâu thăm thẳm, cũng buông ra mấy tiếng cười khoái trá...
Nào ngờ chuỗi cười chưa dứt, bỗng thình lình từ phía dưới mé vực có tiếng gió dậy vì vèo rồi một bóng người thình lình bắn vút lên...
Nàng mở to cặp mắt nhìn kỹ, thấy đó là chú tiểu hòa thượng vừa sa chân rơi xuống đó.
Lúc bấy giờ hai chân của nàng đã đứng trên mặt đất, hai mắt mở trừng trừng nhìn vào địch thủ, xoạc chân xuống tấn, hai tay dồn hết chân lực, sẵn sàng chờ đợi đối phương rơi xuống là tặng cho một đòn đích đáng.
Khi thân hình của Tâm Đăng còn cách mặt đất chừng hai thước, thì quả thật Hồng Long Nữ tập trung hết công lực tung ra hai chưởng hung mãnh...
Nhưng nàng có biết đâu, Tâm Đăng ban nãy đã dùng một thế Cải Tử Hoàn Sinh, một thế khinh công độc đáo của Thiết Điệp truyền cho chàng chuyên dùng vào trường hợp sa chân rớt xuống vực sâu, mà có thể bật ngược trở lên hoàn toàn là nhờ vào sử dụng hai mũi giày một cách thần diệu...
Khi chàng bật ngược trở lên thì trong lòng đã tính sẵn đối thủ của mình thế nào cũng thừa cơ hạ độc thủ. Vì vậy nên trong lòng đã trù liệu sẵn cách đối phó.
Vừa thấy đối phương xuất chưởng tấn công mình... trong lúc mình đang lơ lửng giữa từng không, Tâm Đăng vội vàng nín hơi đề khí tung hai bàn tay ra theo thế Tá Hoa Hiến Phật so chưởng với Hồng Long Nữ.
Bốn bàn tay vừa chạm nhau thì Tâm Đăng tức khắc đã mượn làn sức mạnh dị thường đó mà đảo lộn một vòng tuyệt mỹ, đồng thời Hồng Long Nữ táng đởm kinh tâm, vì thấy luồng chưởng lực của mình dường như đánh vào khoảng không vô tận, không gặp một sức kháng cự nào.
Còn đang bàng hoàng thì hai mũi giày của chú tiểu hòa thượng bất thình lình bằng một chiều hướng lạ lùng chạm nhẹ vào hai vai của mình, mượn đó làm điểm tựa để bắn vù lên phía trên...
Việc này xảy ra thật đột ngột và ngoài ý muốn của hai người, vì Hồng Long Nữ từ thủa bé đến giờ vốn tính tình cao ngạo, biết bao nhiêu anh hùng hào kiệt quanh vùng Tuyết Sơn ngắm nghé mà nàng chưa ưng thuận nơi nào, từ thủa lọt lòng mẹ tới nay chưa bị một người đàn ông nào chạm vào mình.
Còn Tâm Đăng vốn là một người xuất thân nơi cửa Phật, vốn chẳng muốn chạm vào mình một nàng thiếu nữ, nhưng vì tình thế thiên nguy vạn hiểm, bắt buộc chàng không thể không mượn hai vai của Hồng Long Nữ làm bậc cầu thang để thoát nguy...
Động tác này sau khi được thực hiện thì cả hai thảy đều e thẹn, và Hồng Long Nữ tức tốc thu hai tay trở về, trảm hai đường thần tốc vào hai huyệt Côn Lôn phía sau gót chân của Tâm Đăng.
Đây lại cũng là một sự biến chuyển mà Tâm Đăng không bao giờ muốn, nằm trong tình trạng hiện nay, không còn cách gì hơn là giẫm mạnh vào hai vai nàng để thoát hiểm.
Mà giẫm mạnh vào hai vai của nàng, vô tình dụ Hồng Long Nữ vào một tình trạng cực kỳ nguy hiểm.
Vốn tâm địa hiền hòa, Tâm Đăng không bao giờ muốn tạo nên nghiệp chướng, nhưng lúc bấy giờ hai bàn tay của Hồng Long Nữ bay tới vèo vèo, tình trạng vạn phần nguy cấp, lại nữa Linh Chi Thần Thảo chưa lấy được, trong lòng của Tâm Đăng nóng như lửa đốt, không thể suy nghĩ cạn được. Tâm Đăng bắt buộc phải nhún mạnh hai chân vào hai vai của Hồng Long Nữ để bắn vù thân hình của mình về phía trước...
Liếc mắt nhìn lại thấy thân của Hồng Long Nữ bị cái đạp của Tâm Đăng làm cho chúi nhủi về phía trước, để rồi đâm đầu vào cái vực sâu muôn trượng.
Tâm Đăng nào dám chần chờ, chân vừa chạm đất chàng liền bắn vù vè phía Linh Chi Thần Thảo nhanh như một đường tên bắn, bằng một thủ pháp lanh lẹ vô song, Tâm Đăng nhổ hết khóm Linh Chi Thần Thảo, một món bảo vật mà người trong võ lâm ai cũng ngày đêm mơ ước...
Thế rồi chân không dừng gót, Tâm Đăng bắn vù về phía trước, chạy ngược trở về nơi đường cũ.
Đến nơi, may ra thấy sợi dây thòng từ phía trên xuống bây giờ vẫn còn đây. Tâm Đăng mừng rỡ trèo một mạch lên đến miệng hang, Tâm Đăng nhảy vút ra ngoài thì nghe thấy trong thân hình của mình nóng bức như ở vào một nơi mùa hè oi bức.
Thì ra, vì chàng nãy giờ ở trong một chỗ lạnh lùng giá buốt, bây giờ thình lình thoát ra đầu non, mặt dầu khí hậu nơi đây cũng vô cùng lạnh lẽo nhưng so với dưới hang kia vẫn kém nhiều, do đó làm cho chàng có cảm giác như đến một vùng oi bức.
Lên đến phía trên, thoát khỏi hiểm cảnh, Tâm Đăng như trút được gánh nặng nghìn cân, reo lên một tiếng thật dài đoạn cất mình chạy thẳng xuống núi.
Vừa xuống đến đất bằng, chàng vội lần về Viễn Lai khách sạn, đoạn nội địa điểm đã hẹn trước với Tuệ Minh phương trượng.
Viễn Lai khách sạn nằm trong một con phố khá lớn trong một thị trấn gần đó.
Tâm Đăng về đến nơi thì trời đã nhá nhem tối, Thiếu Lâm tam lão đã chực sẵn nơi trước cửa, thấy chàng yên bình trở về, thảy đều mừng rỡ, đón vào bên trong hỏi han.
Bốn thầy trò quây quần chung quanh một chiếc bàn vuông bàn tán, Tâm Đăng kể lể lại những điều nghe thấy trong hang thẳm trên Tuyết Sơn cho Thiếu Lâm tam lão nghe.
Vừa kể xong việc chiến đấu với Hồng Long Nữ, vừa thò tay thò tay vào túi móc Linh Chi Thần Thảo ra trình bày cho chư vị sư bá, bỗng thình lình chàng đứng phắt dậy, tung mình nhảy ra khỏi cửa sổ nhanh như một đường tên...
Cử chỉ thất thường của Tâm Đăng lập tức làm cho Thiếu Lâm tam lão biết rằng bên ngoài có việc chẳng lành xảy ra, và ba vị lão tăng đồng kẻ trước người sau nối tiếp nhau bay vù ra ngoài cửa sổ cướp đường đuổi theo.
Trong chớp mắt, ba vị Thiếu Lâm lão tăng đã bay mình lên mái ngói, chia nhau đứng thành hình chân vạc, đưa mắt trông về xa xăm.
Bỗng Tuệ Thiện kêu lên :
- Kia rồi...
Mọi người quay phắt đầu lại trông thấy nới phía chính bắc có hai chấm đen đang đi nhanh vun vút trong khoảng đêm tối lờ mờ.
Không ai bảo ai, ba vị lão tăng đồng một loạt dấy động thân hình cấp tốc đuổi theo như giông như gió.
Ba vị lão tăng này thảy đều là hảo thủ bậc nhất của Thiếu Lâm, một khi trổ hết khinh công, tốc độ thật nhanh không tưởng, vậy mà tàn độ một nén hương rồi mà khoảng cách giữa ba người đi sau với hai người đi trước vẫn còn dài dằng dặc.
Nhưng gắng gượng chạy thêm hai ba mươi dặm nữa, thấy hai chấm đen phía trước lần chạy lên một đỉnh đồi cao rồi thình lình dừng chân lại.
Trong chớp mắt Thiếu Lâm tam lão đã bắt kịp hai người, thấy dưới ánh trăng mờ nhạt, có một lão bà tóc đã bạc phơ nhưng sắc diện còn tươi tốt, đứng trước mặt Tâm Đăng mà hầm hầm nổi giận.
Thiếu Lâm tam lão vừa dừng chân đứng lại liền giăng thành hình chữ nhất đứng bên cánh tả của chàng.
Chợt nghe lão bà cất giọng lanh lảnh :
- Thằng nhỏ kia, ta với mi vốn không thù không oán, cớ sao mi lại hạ độc thủ giết hại Hồng nhi?
Hai tiếng Hồng nhi làm cho Tâm Đăng và Thiếu Lâm tam lão thảy đều giật mình kinh hãi, cả bốn người thảy đều biết rõ lão bà này ắt có liên hệ mật thiết với người con gái xưng là Hồng Long Nữ kia.
Riêng về phần Tâm Đăng thì trong lòng càng thêm bứt rứt vì chàng nhớ đến cảnh đấu chiến kinh hoàng trong hang thẳm, không biết cái đạp của chàng đã làm cho Hồng Long Nữ ra sao?
Chàng vội chắp tay xá chào nói :
- Vì tình thế bắt buộc nên...
Câu nói của chàng chưa dứt thì bị cắt ngang bởi một tiếng thét rùng rợn của bà ta :
- Hừ... Tình thế bắt buộc, vậy hôm nay cũng vì tình thế bắt buộc, Tuyết Sơn Thần Nữ sẽ cho mi nếm mùi cay độc...
Bốn chữ Tuyết Sơn Thần Nữ tức khắc làm cho Tuệ Minh sửng sốt, bởi vì ông ta là một người tuổi cao tác lớn, nghe biết rất nhiều giai thoại trong làng võ, nên biết ngay Tuyết Sơn Thần Nữ là một tay kiệt hiệt trong vùng Tuyết Sơn hồi hai mươi năm về trước.
Nhưng ông ta chưa rõ bà này có liên hệ thế nào với Hồng Long Nữ, còn đang kinh dị chợt nghe bà ta nói :
- Con gái của ta đã suýt nữa phải vong mạng trong tay của chúng bay, vậy thì một mạng đền một mạng, đỡ...
Miệng nói tay tới, tiếng “đỡ” vừa dứt thì trước mặt Tâm Đăng lóe lên một vầng ánh sáng, một đường gươm phi thường mãnh liệt vung lên chém thẳng vào trung cung của Tâm Đăng một đường mãnh liệt...
Thì ra lúc còn ở dưới hang sâu, Hồng Long Nữ bất thình lình bị Tâm Đăng dùng hai bàn chân đạp rơi xuống vực sâu, trong lòng hết sức hãi kinh, thấy trước mắt mình là một vùng tối đen thăm thẳm không biết đâu là bến đâu là bờ.
Hai tay của nàng quơ quào, cào cấu mong tìm một điểm tựa để cứu mạng sống mình.
Hai bên tai nàng gió dậy vèo vèo, thân hình cứ đi xuống mãi... Bỗng thình lình bàn tay của nàng chạm phải một vật, như một người chết đuối vớ được chiếc phao, Hồng Long Nữ đã sẵn nín hơi đề khí, vừa chạm nhằm điểm tựa, tức khắc mượn trớn để lộn mèo một vòng...
Đó là thế Mỹ Nữ Phiên Thân của mẹ nàng truyền lại, nhờ cái lộn mèo đó mà thân hình của Hồng Long Nữ đổi từ chiều đi xuống sang chiều chênh chếch, nên đi sát vào vách đá. Và thân hình của nàng nhờ đó liên tiếp va chạm nhằm vách đá.
Hai bàn tay của nàng luôn luôn phòng hờ, chờ đợi thời cơ... Thì thời cơ đã đến, thấy có một mõm núi lõm sâu vào chừng năm tấc, thế là Hồng Long Nữ tức tốc thò ngay tay của mình ra bấu vào đó để ghìm thân hình của mình lại.
Vì trớn đi vẫn còn quá nhanh, cánh tay của nàng nghe thấy tê rần... Nếu chẳng dày công tập luyện ắt đã gãy cánh tay.
Khi thân hình của nàng dừng lại rồi, Hồng Long Nữ trút một hơi dài khoan khoái, cứ giữ cho thân hình dán chặt vào chỗ đó mà điều hòa hơi thở.
Chờ cho khí lực của mình đã bình phục lại rồi, Hồng Long Nữ mới hú dài lên một tiếng cho tăng thêm khí lực, đoạn trổ Thần Long Du Sơn Công, một môn tuyệt kỹ mà mẹ nàng đã dày công sáng chế chuyên dùng để leo vách núi, vì bởi mẹ nàng từ thủa nhỏ đã sống ở miền rừng núi, tình thế bắt buộc bà ta phải sáng chế môn khinh công đặc biệt này, dùng để xê dịch trên những chỗ vách núi cheo leo.
Độ tàn hai nén hương thì môn Thần Long Du Sơn mới đưa Hồng Long Nữ lê đến mé núi, vội chạy đến chỗ Linh Chi Thần Thảo thì thấy đã bị người khác nhổ đi mất rồi.
Trong lòng vừa tiếc của quí vừa căm thù chú tiểu ban nãy đã đạp vào vai mình hai đạp, nếu không nhờ thời may ra chạm phải cành cây khô gie ra nơi mé núi thì nàng đã táng mạng.
Quay đầu trở lại, chạy một mạch đến một con đường độc đạo để thoát ra ngoài hang sâu, Hồng Long Nữ chạy một mạch về động phủ để báo tin cho mẹ hay.
Tuyết Sơn Thần Nữ nghe tin nổi giận đùng đùng, vì trong vùng Tuyết Sơn thế lực của bà ta lan tràn khắp chốn, nên muốn tìm ra tông tích của Tâm Đăng không phải là việc khó.
Chỉ trong vòng nửa tiếng đồng hồ sau bà ta đã lần mò đến Viễn Lai khách sạn.
Cố tình khua động một tiếng trên mái ngói để dụ Tâm Đăng ra đến một nơi vắng vẻ, quyết hạ độc thủ cho Tâm Đăng một bài học đích đáng để rửa hận cho Hồng Long Nữ, vừa để đoạt lại món Linh Chi Thần Thảo, một bảo vật mà bà ta đã phát giác từ lâu, mà chưa nỡ hái đi vì nghĩ rằng trên đời này chưa có một người nào dám dấn thân đi vào nơi đó.
Đây nói về Tuyết Sơn Thần Nữ miệng nói tay tới, tung ra một đòn Hàn Mai Điểm Đầu chiếu thẳng vào trung cung của Tâm Đăng.
Tâm Đăng biết bà ta là một người đã thành danh trong làng võ, có ý muốn kính ba người trưởng thượng ba đòn đầu tiên, nên vội vàng đảo mình trở bộ, rút xéo về bên cánh tả để trốn đòn.
Chính vào lúc đó thì sau lưng chàng gió dậy vèo vèo, thoáng nghe tiếng gió, chàng biết đó là một lưỡi gươm đang xé gió bay tới.
Chàng nghĩ :
- Trong tình thế này ngoài Thiếu Lâm tam lão tiếp tế ám khí ra chẳng còn ai nữa.
Vĩ nghĩ vậy nên Tâm Đăng không quay đầu lại, cứ nghe theo chiều hơi gió, thò tay ra phía sau bắt gắn lấy cán gươm.
Tuyết Sơn Thần Nữ thoáng trông thấy phía sau chú tiểu này có một lão hòa thượng ném tới một món binh khí, và khi chú tiểu này bắt gắn thì đó là một thanh trường kiếm lóng lánh sáng ngời.
Vào giữa lúc đó thì đòn thứ hai của bà ta đã tới, đường gươm chém xả thẳng từ trên xuống dưới, tuy trông thật là tầm thường nhưng thật ra chứa đựng rất nhiều sát thủ, thật vô cùng lợi hại.
Trường kiếm vào tay, tinh thần của Tâm Đăng thình lình phấn khởi, nhưng lại vẫn tiếp tục xử một thế Khốn Đào Địa Chủ, đây là một thế kiếm nhún nhường, chuyên để sử dụng một cách rất lễ phép với người trưởng thượng.
Nhưng Tuyết Sơn Thần Nữ lập tức thay đổi chiều hướng, làm cho thanh trường kiếm trong tay bà ta đảo thành mấy cái vòng tròn, kết thành mấy đóa hoa mai từ trên chụp xuống.
Đường kiếm này đến nửa chừng, vừa đúng lúc chặn hết lối tấn công quét ngang ống chân của Tâm Đăng.
Nào hay đâu thế kiếm của Tâm Đăng cũng chưa kịp dùng hết, cũng tức tốc thay đổi phương hướng, nhường qua được đòn Hàn Mai Điểm Đầu của Tuyết Sơn Thần Nữ.
Mấy đòn liên tiếp trên đây, đôi bên thảy đều chưa dụng hết thực lực, nhưng cũng đủ làm cho Thiếu Lâm tam lão tấm tắc khen thầm, cho rằng trận chiến này chưa chắc ai hơn.
Chỉ nghe thấy tiếng gươm rào rào, Tuyết Sơn Thần Nữ đang thi triển đường gươm vang danh làng võ là Mai Hoa kiếm pháp.
Thiếu Lâm tam lão thấy đường gươm thêu dệt như muôn đóa hoa mai, cơ hồ bao trùm hẳn lấy Tâm Đăng vào giữa.
Về phần Tâm Đăng bây giữa đang dùng đường Càn Khôn Huệ Kiếm để ứng chiến.
Tuyết Sơn Thần Nữ thấy đã mười hiệp trôi qua mà vẫn chưa làm khó dễ được Tâm Đăng, trong lòng cả giận, tức khắc gia tăng áp lực.
Tâm Đăng thình lình cảm thấy đường gươm của mình đang gặp phải một trở lực nặng nề, chàng không dám chểnh mảng nữa, vội vàng cất lên một tiếng hú thật dài.
Đoạn tay hữu sử Càn kiếm, tay tả sử Khôn chưởng, kiếm và chưởng hòa lẫn vào nhau, tung hoành uốn khúc như một con thần long giữa biển, khí thế thật là đáng sợ.
Thế rồi năm hiệp trôi qua, Tâm Đăng đã vãn hồi cuộc chiến, thành ra đôi bên vẫn cầm đồng ngang ngửa.
Tình thế càng kéo dài chừng nào, Tuyết Sơn Thần Nữ càng nổi giận chừng ấy, bà ta không ngờ mình là một người thành danh trong làng võ mà đã phí mất bao nhiêu hơi sức mà vẫn chưa có thể hạ nổi chú tiểu này.
Trong lòng nóng nảy, Tuyết Sơn Thần Nữ thình lình sử dụng mười hai thế tuyệt kỹ trong Mai Hoa kiếm pháp, làm cho Tâm Đăng trông thấy trước mắt của mình bóng gươm trùng trùng điệp điệp, mai hoa lả tả.
Trong lòng kinh hãi, Tâm Đăng vội vàng tụ khí Đan Điền vận dụng thiền công, bảo vệ toàn thân yếu huyệt.
Đoạn dồn hết sức mạnh vào mũi kiếm và đầu ngón tay, bàn tay tả đổi chưởng thành chỉ, sử một thế Thủ Huy Ngũ Huyền, chỉ nghe những luồng chỉ phong xé gió vèo vào, làm cho những cánh hoa mai lả tả rơi ra từng mảnh.
Hai người này thình lình thay đổi lối đánh làm cho ba người đứng bên ngoài thảy đều lấy làm kinh ngạc, đồng cảm nghĩ rằng :
- Kiếm pháp tinh vi huyền diệu của Tuyết Sơn Thần Nữ thì ai cũng nghĩ đến, còn như môn Kim Cang chỉ lực của Tâm Đăng vừa thi triển đây thật là ngoài sự ước đoán của mọi người.
Không nhưng Thiếu Lâm tam lão lấy làm kinh ngạc mà Tuyết Sơn Thần Nữ cũng lấy làm kinh dị, không ngờ người hòa thượng trẻ tuổi đây lại có môn võ của Thiếu Lâm, vì giờ phút này bà mới nhận ra môn võ mà Tâm Đăng vừa thi triển là Kim Cang chỉ lực.
Cả bốn người này đều đâu biết kể từ khi Tâm Đăng học Tàm Tang khẩu quyết thì công lực tăng tiến bội phần, pho sách này là môn tổng quát võ công trong Phật học, hễ biết được một thì biết được mười.
Vì vậy mà chỉ trong một thời gian ngắn chàng đã thông hiểu được một môn chỉ lực cực kỳ hùng hậu của Thiếu Lâm là Kim Cang chỉ lực.
Bà ta nghĩ :
- Xem tình thế này thì tiểu hòa thượng công lực cao thâm, nếu chẳng dùng cao siêu tuyệt học sợ chẳng khuất phục nổi người này.
Vừa nghĩ, bà ta vừa thay đổi kiếm pháp, thi triển một môn kiếm pháp mà bà ta nghiền ngẫm suốt bốn mươi năm nay là Lục Xảo kiếm pháp.
Chỉ thấy đường gươm của bà ta khi lên khi xuống như nước hải triều ngoài biển cả, như nước đổ tận trường giang, sự kỳ diệu và oai lực của Lục Xảo kiếm pháp mạnh mẽ hơn Mai Hoa kiếm pháp không biết chừng nào.
Tâm Đăng thấy vậy cũng biến đổi kiếm pháp để kịp thời ứng chiến, thấy đường gươm của bà ta khí thế quá ư mạnh mẽ, chàng gầm lên một tiếng như mãnh hổ dời non, tức khắc chàng đổi nghịch lại chín thế võ trong Càn Khôn Huệ Kiếm.
Chín thế võ này do chàng dựa theo tâm pháp của Tàm Tang khẩu quyết mà chế biến đảo nghịch trở lại, nên uyên bác vô cùng, khí thế bất khả cự đương.
Lại năm hiệp nữa trôi qua, lần này Tuyết Sơn Thần Nữ không còn nhân nhượng, tức khắc trổ bốn thế võ cuối cùng trong Lục Xảo kiếm pháp...
Đòn thứ nhất của bà ta là Linh Điểu Kết Cầu, chỉ thấy một luồng kiếm quang trồi lên hòa tan vào trong thế võ thứ nhất của Càn Khôn Huệ Kiếm đảo nghịch là Càn Khôn Nghịch Chuyển.
Tuyết Sơn Thần Nữ thấy thế võ độc đáo của mình bị chú tiểu này phá vỡ một cách dễ dàng, trong lòng càng thêm phẫn uất, vội vàng sử một thế tuyệt diệu trong Lục Xảo kiếm pháp là Lục Xảo Liên Hoàn.
Tâm Đăng thấy mũi trường kiếm của bà ta chia thành sáu ngõ, phía trên tấn công đỉnh đầu, hai bên tấn công hai vai, chính giữa tấn công Cự Quan và Đan Điền.
Thế võ này vừa nhanh vừa mạnh, tấn công một loạt vào sáu yếu huyệt trên người.
Trong một khoảnh khắc, tình thế bắt buộc Tâm Đăng phải quyết định một việc vô cùng quan hệ. Nếu không để cho mình phải thua trong đòn này, Tâm Đăng chỉ dùng ngay đòn Kim Cang Thám Mã, tức khắc phá giải ngay thế kiếm Lục Xảo Liên Hoàn mà còn có thể đoạt được thanh trường kiếm trong tay đối thủ.
Nhưng nếu Tâm Đăng sử dụng thế võ này, tức khắc sẽ làm cho Tuyết Sơn Thần Nữ ân hận suốt đời, và biết đâu, bà ta trong một phút trở tay chẳng kịp phải tán mạng dưới kiếm của chàng.
Còn nếu thừa dịp này chàng chịu thua thì tung ra một thế Càn Nguyên Quy Hạp, thì có thể tránh được năm đại huyệt nhưng không sao tránh khỏi huyệt Đan Điền, và mình không tán mạng thì binh khí cũng phải bị đánh bay.
Vừa nghĩ đến đây thì cương phong trỗi dậy, kiếm khí đã áp mạnh lên mình, tình thế không cho chàng suy nghĩ, tức khắc sử một thế Càn Nguyên Quy Hạp.
Ba vị cao tăng đứng phía sau trông thấy một vầng kiếm khí tỏa ra, rồi tiếp theo một tràng tiếng khua rang rảng vang lên, rồi thanh trường kiếm trong tay của Tâm Đăng bị đánh bay lên giữa từng không.
Thanh trường kiếm vừa thoát ly khỏi bàn tay của chàng, Tâm Đăng tức khắc nhún chân mình bay vù ra phía sau hai trượng, chân vừa chấm đất chàng tức khắc quỳ ngay xuống nói :
- Kiếm pháp của tiền bối thật là thiên hạ vô song, được ơn chỉ giáo, thật là muôn vàn cảm kích...
Thì ra Tâm Đăng vì nghĩ đến hôm qua mình đã lỡ tay đánh ngã Hồng Long Nữ, chưa biết sống chết thế nào, bây giờ không nỡ ra tay mà hạ nốt Tuyết Sơn Thần Nữ nên phải dùng thế Càn Nguyên Quy Hạp mà chịu thua.
Chợt nghe Tuyết Sơn Thần Nữ cười lên lanh lảnh nói :
- Ta vốn biết mi chẳng thật sự thua ta... Nhưng nay, Hồng Long Nữ đâu...?
Câu hỏi chưa dứt thì phía sau lưng bà ta có một tiếng dạ vang lên, liền theo đó có một chiếc bóng mờ bay ra nhanh không thể tả.
Thoáng trông thấy chiếc bóng màu hồng, Tâm Đăng đã biết người ấy là ai, chưa kịp hỏi thì người ấy dừng chân đứng lại, quả thật là Hồng Long Nữ.
Hồng Long Nữ bước nhanh thoăn thắt đến trước mặt mẹ mình, quắc mắt nhìn Tâm Đăng nói :
- Mẹ, chúng ta về đi thôi, bất tất phải tranh chấp với hàng vô danh tiểu tốt...
Thì ra Hồng Long Nữ nãy giờ nấp sẵn trong một bụi rậm sẽ lén trông ra, thấy Tâm Đăng dùng toàn tuyệt kỹ của Thiếu Lâm đại phái, thật là vô cùng điêu luyện, lại thêm ba nhà sư đứng sau lưng mắt mở trừng trừng, chưa biết ba người này công lực tới đâu, nhưng thoáng trông thấy dường như đó là sư phụ, sư thúc của chú tiểu này, vì vậy không biết rồi đây hậu quả sẽ ra sao, bây giờ thừa cơ bước ra gọi mẹ mình về cho đỡ thẹn.
Tuyết Sơn Thần Nữ chưa kịp trả lời ra sao, thì bỗng nhiên từ phía dưới đồi có một tiếng hú vang lừng trỗi dậy.
Tiếng hú này ngân ngân cao vút lên tận mấy từng mây, xé nát cảnh vắng lặng của đêm trường và cắt đứt câu nói nửa chừng của Hồng Long Nữ.
Bốn bề thâm sơn cùng cốc đồng vọng tiếng hú của kẻ vô danh, làm cho Tuệ Minh phương trượng trong lòng thầm nghĩ :
- Công lực của người này thật là cao thâm vô tận, chẳng biết ai đây?
Ý nghĩ chưa dứt thì ba bốn bề, tiếng hú lại vang vang trỗi dậy, tiếng này chưa dứt thì tiếng khác đã lên, tiếng nào cũng thấy đều vô cùng mai phục.
Không những người bên Tâm Đăng ngơ ngác, mà mẹ con Hồng Long Nữ cũng lấy làm kinh dị.
Mọi người còn đang chìm đắm trong sự im lặng nặng nề, bỗng nhiên từ dưới chân đồi có tiếng vó ngựa nổi lên rầm rập...
Trong chớp mắt dưới ánh trăng mờ đã có ba con tuấn mã từ dưới đồi phi lên.
Ba con tuấn mã phi đến chỗ mọi người đang đứng thì ba người trên ngựa thảy ghìm cương đứng lại.
Liền theo đó từ trong những rặng cây xung quanh có sáu bảy chiếc bóng người nối tiếp nhau nhảy xổ ra.
Và bên cánh tả cũng có bốn người mặc võ phục gọn gàng liên tiếp nhảy ra, thoáng nhìn bộ điệu, Thiếu Lâm thảy đều kinh hãi vì những người này đều thuộc hàng cao thủ thượng thừa.
Chính giữa là một lão già tóc bạc, hai má đã tóp nhưng nhãn thần thật tinh anh.
Kẻ đó là một người có nước da đen xám như đồng, tuổi ngoại thất tuần. Người đứng tận cùng bên mé hữu thì ẩn mặt, không phải tăng cũng không phải tục, sắc mặt lạnh lùng, tuổi tác cũng gần tám mươi.
Người đứng phía cuối cùng bên phía tả là một lão già mặt mặt mày nhọn như mặt chuột, chỉ độ năm mươi tuổi mà thôi.
Thấy Thiếu Lâm tam lão nhìn mình không chớp mắt, người đứng giữa hất hàm nói một câu hách dịch :
- Nghe đồn Thiếu Lâm tam lão hiểu nhiều biết rộng, sao chẳng biết danh Trường Bạch tứ quái, mà ngẩn người ra thế?
Bốn chữ Trường Bạch tứ quái làm cho mọi người thảy đều kinh động, vì bốn người này mai danh ẩn tích đã lâu, cớ sao bây giờ lại xuất giang hồ?
Tuệ Minh phương trượng vội vàng cung tay xá chào hỏi :
- Đêm hôm khuya khoắt chẳng hay bốn vị đến đây có điều chi chỉ bảo?
Trường Bạch Nhất Quái vốn là một người nóng tính, không nói lôi thôi dài dòng, nói thẳng một câu để bày tỏ ý muốn của mình :
- Nghe trong võ lâm đồn đại, quyển sách trấn tự của Thiếu Lâm là Tàm Tang khẩu quyết, nay Thiếu Lâm phái đã tìm về, chúng tôi mặc dù đã ẩn cư lâu năm trong thâm sơn cùng cốc nhưng nghe tin cũng phải tái xuất giang hồ, tìm đến đây gặp ba vị tiền bối, dám xin tiền bối vui lòng cho mượn đọc ba ngày để rộng đường nghe thấy, đến hạn ba ngày sẽ giao hoàn cẩn thận... Chẳng biết tam vị tiền bối có tin tưởng nơi chúng tôi hay chăng?...
Bỗng ba người ngồi trên lưng ngựa đồng thanh hú lên một tiếng...
Tiếng hú vừa tỏ vẻ giận dữ, vừa tỏ vẻ hằn học làm cho mọi người thảy đều quay đầu nhìn lại, chừng ấy mọi người mới trông rõ, thấy cả ba diện mạo cực kỳ hung ác, đồng thời thật khó coi.
Bằng thái độ khinh khỉnh đó, quả thật ba người này chẳng coi Trường Bạch tứ quái thấm vào đâu.
Một người cất tiếng nói :
- E việc chẳng dễ dàng như thế?
Chợt Trường Bạch Nhất Quái lại hất hàm hỏi :
- Chúng bay là hà phương nhân vật mà dám đến miền cực bắc này trêu chọc chúng ta?
Cả ba người ngồi trên ngựa quắc mắt nhìn Trường Bạch tứ quái, một người trả lời :
- Hay là Trường Bạch tứ quái muốn xem Thiên Sơn tam xú vũ lộng thần oai rồi mới chịu cam tâm?
Hai mẹ con Hồng Long Nữ lại giật mình, vì không ngờ đó là ba người xấu xí nhất nhưng võ công cao kỳ nhất trong vùng Thiên Sơn.
Còn đang bàng hoàng nghĩ ngợi bỗng thân hình của ba người xấu xí thình lình dấy động, vươn mình nhảy tới chụp vào chiếc gói treo lủng lẳng sau lưng của Tâm Đăng.
Ba gã xấu xí này thảy đều có chân tài thực học, mấy ngón tay của ba người tỏa ra một làn hơi lạnh bao trùm lấy các yếu huyệt của Tâm Đăng. Tam xú thuộc về hạng có võ công cao nhất ngoài vùng biên ải, có một ngón riêng gọi là Tái Ngoại Phi Hoa, trong võ lâm ai nghe tên là vỡ mật.
Cả bọn người này bất ngờ giở tuyệt kỹ ấy ra, ngỡ rằng hễ ra tay thì thành công, nào ngờ việc xảy ra ngoài tưởng tượng.
Chính vào lúc ba bàn tay của ba người sắp sử thành công thì sau hậu tâm của ba người thảy đều gió lạnh thấu xương, tình thế bắt buộc họ phải tung mình nhảy vọt lên mới tránh thoát khỏi sự tập kích vô cùng kinh rợn.
Nhờ vậy mà Tâm Đăng mới thoát khỏi hiểm nguy, bằng không ắt bị môn võ Tái Ngoại Phi Hoa làm cho bị trọng thương hoặc là mất đi bảo vật trên mình.
Tam xú có lòng tự phụ, ngỡ rằng xuất thủ là thành công nên bây giờ bị Tâm Đăng dùn một thế Ngũ Huyền Tề Minh đánh vòng ngược ra sau hậu tâm, suýt nữa phải lãnh đòn thảm bại.
Tam xú sau khi tung mình trốn thoát, vội vàng tuốt phắt ba thanh trường kiếm nhảy ra đứng vào ba vị trí.
Đại ca tên Ma Diện Thiên đưa cao thanh trường kiếm tấn công vào giữa mặt Tâm Đăng. Nhị ca tên Phùng Thịnh, lão tam tên Phùng Chân thì chia tả hữu đánh thốc vào giữa.
Tâm Đăng nào dám chần chờ, vung bàn tay tả chống lại với Phùng Chân, đoạn thừa thế biến chưởng thành chỉ, vẽ một vòng tròn cự lại với Phùng Kinh.
Cùng trong một lúc bàn tay hữu dùng trường kiếm chém tà tà vào giữa mặt của Phùng Thịnh.
Trong một đòn mà có ba thế, trong chớp mắt đã phá vỡ thế công của ba người.
Khi Tâm Đăng trổ ra đòn thứ nhì thì cả ba tay đối thủ của chàng thảy đều cất lên ba tiếng hú, thân hình thoăn thoắt đi nhanh theo điệu Thất Tinh Liên Hoàn bộ và Phản Du Bát Quái.
Tốc độ của ba người càng lúc càng nhanh làm cho Tuệ Minh là một người thấy nhiều hiểu rộng mà vẫn không trông ra họ đang bày khai thế trận gì.
Độ chừng tàn một nén hương, ông ta mới giật mình kêu lên kinh dị, thì ra cả ba người lúc bấy giờ biểu diễn đường gươm Tam Tài kiếm trận.
Đường gươm này chiếu theo Thiên, Địa, Nhân, tam tài, ba người xấu xí, mỗi người giữ một cửa.
Phùng Kinh vì khinh công cao hơn mọi người nên giữ của Thiên, lão nhị giỏi đánh giàn dưới nên giữ cửa Địa, còn lão tam nhảy nhót nhanh nhẹn, thế võ lạ lùng nên giữ cửa Nhân.
Cả ba người thảy đều phối hợp vô cùng kín đáo, kết thành một làn kiếm quang như thiên la địa võng.
Cả ba người thảy đều bước theo Ngũ Hành, xuất Kỳ Môn, bộ điệu và thân pháp thảy đều theo một mực thước nhất định.
Lối võ công kỳ dị ấy thật là lợi hại, nếu người bị vây mà bình tĩnh, lấy bất biến ứng vạn biến thì có thể miễn cưỡng cầm cự trong giây lát.
Nhược bằng nóng nảy bồn chồn thì chắc thảm bại trong chớp mắt.
Muốn phá kiếm trận này phải nhờ một người có công lực cao cường từ bên vòng ngoài tấn công vào cửa Địa rồi triệt thối cửa Nhân, nối ứng ngoại hiệp mới có thể phá giải.
Tuệ Minh phát giác ra đây là Tam Tài kiếm trận, vừa định tung mình nhảy tới ứng cứu, thình lình Trường Bạch tứ quái dấy động thân hình, vù vù nhảy xổ tới bao vây Tuệ Minh vào giữa.
Tuệ Minh rảo mắt nhìn quanh thấy bốn người này khí sắc thật là thanh thản, huyệt Thái Dương lồi lên thật cao, cặp mắt thật là tinh anh quắc thước, thoáng trông qua cũng biết đây chẳng phải tay vừa.
Tâm Đăng bị bao vây vào giữa trận Tam Tài, không những Thiếu Lâm tam lão lấy làm lo âu, mà Trường Bạch tứ quái cũng lấy làm lo lắng.
Không phải Tứ quái lo cho sự yên nguy của Tâm Đăng mà lo Thiên Sơn tam xú phỗng tay trên lấy đi bảo vật.
Nhưng khi Tứ quái vừa ra tay vây Thiếu Lâm tam lão thì từ trong bóng tối lại bay ra thêm một người.
Người này tuổi độ lục tuần, thân hình cao lớn dị thường, cử chỉ hết sức tinh anh, trong tay lão cầm lăm lăm một thanh trường kiếm.
Ông ta lẳng lặng đáp xuống bên kiếm trận, chống gươm mà xem một cách vô cùng nhàn nhã.
Về phần Tâm Đăng cố hết sức nhìn thế trận biến chuyển lạ lùng, mà không sao tìm được cách phải giải nên bất đắc dĩ chàng phải dồn hết tâm tư ý chí của mình vào cuộc chiến, lấy bất biến ứng vạn biến.
Về phần thái độ không được rõ ràng của lão già mới đến càng làm cho Thiên Sơn tam xú lấy làm lo lắng, cả ba thảy đều do dự, không dám đẩy mạnh thế trận mà chỉ đánh cầm chừng để chờ xem biến động.
Về phần Tuệ Minh phương trượng lúc bấy giờ bị Trường Bạch tứ quái bao vây vào giữa, phải chuyển hết sức bình sinh tuyệt học mới có thể đánh cầm đồng ngang ngửa.
Còn lại hai người là Tuệ Kiến và Tuệ Thiện thấy lão già đến sau thình lình xuất hiện có thái độ chẳng lành nên vội vàng nhảy tới, chờ kho ông ta xuất thủ là sẵn sàng can thiệp.
Nào ngờ khi Tuệ Kiến và Tuệ Thiên chưa kịp đáp xuống mặt đất thì gió lại dậy rào rào, từ bên cánh tả lại nhảy ra bảy tám tay hảo thủ bao vây hai người này vào giữa.
Đoàn người của Tâm Đăng không ngờ ngày hôm nay mình lại bị kẻ địch thình lình bao vây bốn phía.
Như vậy tình thế hiện nay trở thành có ba nhóm người đấu tranh với nhau kịch liệt.
Tâm Đăng đấu cùng Thiên Sơn tam xú, Tuệ Minh tấn công Trường Bạch tứ quái, Tuệ Kiến và Tuệ Thiên đấu cùng bảy tám người mới đến, tất thảy đều dùng hết sức bình sinh sở học tung ra sát thủ.
Chỉ có mẹ con của Hồng Long Nữ cùng với lão già mới đến là đứng ở bên ngoài trông chừng.
Nhưng mẹ con của Hồng Long Nữ bây giờ dường như không còn ác ý gì nữa, chỉ có lão già mới đến là cặp mắt cứ nhìn trừng trừng trông vào chiếc gói treo trên lưng của Tâm Đăng.
Tâm Đăng mặc dù thông minh nhưng vì Thiên Sơn tam xú quả thật có nhiều ngón nghề quá lạ lùng, thật là khéo léo nên chàng mặc dù trông kỹ những chẳng nhìn ra chỗ nào là dầu dây mối nhợ.
Bộ pháp lạ lùng quái dị không thành khuôn phép, khi thì như trôn ốc, có lúc lại quay tròn như nhện giăng lưới mắc, không biết đâu là đầu đâu là đuôi.
Nhưng Tâm Đăng mặc dù rối mắt nhưng cũng liếc mắt trông thấy lão già đứng gần chỗ mình chiến đấu, mắt mở trừng trừng.
Trong lòng chàng bỗng nảy ra một ý, hay là ta thừa lúc cho lão già này một đòn đích đáng.
Tâm Đăng cũng trông thấy lúc bấy giờ Thiếu Lâm tam lão bị vây chặt trong hai mặt trận.
Bất giác chàng hú lên một tiếng thật dài, tiếng hú trong như ngọc, và tức tốc vung gươm tạo thành một bức tường thành kiếm lộng lẫy...
Cùng trong một lúc, bàn tay tả sử một thế Phan Lộng Ngọc Huyền, mấy ngón tay sắt thép của chàng nương theo đường gươm kinh khủng, tấn công vô cùng mạnh bạo.
Tam Tài kiếm trận vốn có sở trường dùng cái động để kềm chế cái tĩnh, nên Tâm Đăng vừa động đậy là ba mũi kiếm và mười lăm luồng chỉ phong tức tốc chộp vào mình của Tâm Đăng.
Mặc dù thế võ Phan Lộng Ngọc Huyền oai lực hùng hồn khôn tả nhưng Tam xú vốn là ba tay giang hồ lão luyện, kinh nghiệm dồi dào không biết chừng nào, ba bóng người tức tốc xoay tròn mấy cái là mấy luồng chỉ phong của Tâm Đăng trượt vào khoảng không.
Sự biến hóa của Tam Tài kiếm trận huyền diệu khôn lường, từ biến mà sinh ra động, ba mũi trường kiếm kết hợp với nhau tạo thành một mành lưới khổng lồ chộp Tâm Đăng vào giữa.
Thiên Sơn tam xú vốn nổi danh nhờ Tam Tài kiếm trận, nhưng bây giờ vây đánh một chú tiểu hơn trăm hiệp mà chưa định hơn thua, trong lòng cả giận.
Cả ba người bỗng cất lên ba tiếng hú, đó dấu hiệu riêng của Tam xú, vừa nghe đồng bọn ra ám hiệu là Tam Tài kiếm trận lại rần rần chuyển động...
Phùng Kinh vung thanh Kim Tiên trong tay của mình tấn công vào huyệt Hầu Đầu của Tâm Đăng, nhưng bỗng một tiếng “soạt” vang lên, món binh khí trong tay của Phùng Kinh bị lưỡi gươm của Tâm Đăng cắt đứt.
Nhưng chính vào lúc đó thò ống quần mé tả của Tâm Đăng bị người chuyên giàn dưới cắt mất một mảng, suýt tý nữa chàng phải lãnh trọng thương nơi bắp đùi.
Cùng trong một lúc, một bàn tay lạ lùng kinh dị của lão tam lù lù tiến tới, chụp vào huyệt Khí Hải của Tâm Đăng.
Trước tình thế đó bắt buộc Tâm Đăng phải thu gươm về róc tà tà một đường để gỡ nguy cho yếu huyệt.
Thế võ của trận Tam Tài thật là lợi hại, sự phối hợp tinh vi quả chưa từng thấy, nếu ban nãy Tâm Đăng không nhờ trong tay mình có thanh gươm báu mà cắt đứt đối phương, chắc bây giờ chàng đã thảm bại.
Mồ hôi toát ra như tắm, đến bây giờ Tâm Đăng mới hiểu được sự huyền diệu của Tam Tài kiếm trận.
Lão già đứng gần đó, nãy giờ vẫn giữ cái thế ngư ông thủ lợi, chờ cho đôi bên giằng co kiệt sức rồi mới ra tay.
Bây giờ thấy thế trận Tam Tài cả thắng, bất giác trợn trừng cặp mắt.
Phần Thiếu Lâm tam lão trông thấy Tâm Đăng lâm nguy, trong lòng bồi hồi lo lắng.
Nhưng về phần Tâm Đăng nhờ sức thông minh hơn hẳn người thường nên bị thế võ Tam Tài kiếm trận làm cho trở nên sáng trí, nhờ thế võ này mà làm cho chàng biết được phương pháp phá giải.
Hai bàn chân của chàng lập tức nhún nhanh mấy cái, bàn chân tả bước theo hữu cung, bàn chân hữu bước theo thất tinh, đảo mình tung ra một thế Ngũ Huyền Tề Minh...
Ngón tay của chàng kết hợp với nhau như một bức màn bảo vệ toàn thân yếu huyệt, đoạn bàn tay hữu thình lình đâm vút ra, sử một loạt mấy đòn độc trong Càn Khôn cửu kiếm.
Và Tam Tài kiếm trận bỗng nhiên quay nhanh vùn vụt, kết thành thiên la địa võng, ba mặt bao vây.
Tâm Đăng thình lình bắn lên cao bốn trượng rồi đường gươm của chàng từ trên cao đi xuống, xé gió vèo vèo hòa hợp trong những luồng chỉ phong của chàng mà tấn công Tam xú.
Phen này cả ba người thảy đều thất sắc, bàn chân cả ba người thảy đều thối lui để trốn đòn...
Nào ngờ ba người này vừa tháo lui không đầy nửa trượng, bỗng nhiên bắn vù trở lại, tái bao vây Tâm Đăng vào giữa.

Xem tiếp chương 50 Trận thủy chiến hãi hùng trên Hoàng Hà


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com Online
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11232
Points : 14689
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cổ Phật Tâm Đăng - Nhất Giang   Fri Jul 20, 2018 3:41 pm

Chương 50 Trận thủy chiến hãi hùng trên Hoàng Hà

Tam xú lại bước đi thoăn thoắt như rồng bay phụng lộn, Tam Tài kiếm trận lại kết hợp chặt chẽ như tường đồng vách sắt.
Trong trí của Tâm Đăng vùng nảy ra một ý, bất thình lình dùng một đường gươm trong Kim Cang kiếm pháp chém xả về phía Phùng Kinh.
Một đường gươm lóe lên loang loáng trong lúc Phùng Kinh đang hoang mang, thì bỗng Tâm Đăng dùng ngón tay của mình búng mạnh ra một đường tấn công về phía người giữ cửa Nhân.
Đó là một thế võ Kim Cang Đàn Chỉ, thế võ này búng bay lưỡi gươm của đối thủ, và lưỡi gươm của chàng nương theo cơn hỗn loạn đó mà tung ra một đòn Kim Cang Phục Ma.
Thế võ Kim Cang Phục Ma bây giờ chiếu thẳng vào huyệt Hoa Cái của người giữ cửa Địa...
Thế là cùng trong một lúc, Tâm Đăng đã sử một thế liên hoàn tuyệt kỹ, liền theo đó có hai tiếng rú thảm thiết vang lên và một thế trận hết sức tinh vi là Tam Tài kiếm trận lập tức bị phá vỡ.
Phùng Kinh và Phùng Chân thảy đều trúng đòn mà ngã ngửa ra chết tại trận.
Còn Tâm Đăng thì tay cầm trường kiếm đứng sửng sốt, chàng không ngờ tuyệt kỹ của mình lại thành công mỹ mãn, và không ngờ ngày hôm nay mình lại phạm sát giới tại chỗ này.
Chỉ còn lại một mình Phùng Thịnh, đứng bên cạnh hai xác chết mà thẩn thờ như một người mất vía.
Lão già chưa thông báo họ tên bây giờ cũng giật mình kinh hãi, với cặp mắt lanh lợi của ông ta mà vẫn không trông ra chú tiểu này đã dùng cách gì để phá trận.
Ông ta quay đầu nhìn lại thấy Thiếu Lâm tam lão bây giờ vẫn bị kẹt trong vòng vây, hết lòng tử chiến.
Về phần Tuệ Minh phương trượng bấy giờ đang bị kẹt trong vòng vây của Trường Bạch tứ quái, và chiến cuộc đang bước sang một giai đoạn vô cùng quyết liệt.
Tứ quái bây giờ đang chia thành hình tứ trụ bốn mặt giáp công, đưa Tuệ Minh phương trượng vào một tình thế hết sức nguy hiểm.
Dù vậy ông ta vẫn còn đủ nhãn lực để trông thấy Tâm Đăng vừa thắng trận một cách oanh liệt.
Tinh thần phấn khởi, Tuệ Minh phương trượng cất lên một tiếng hú hào hùng, đoạn bắt đầu thay đổi lối đánh, phản công dữ dội.
Ông ta vốn là một tay cao thủ vào hàng nhất nhì của phái Thiếu Lâm, nên mới được cựu Phương trượng nhường ngôi lãnh đạo cho chứ nào phải hạng tầm thường.
Vì vậy một khi ông trổ hết ngón nghề, thật là đáng sợ. Tâm Đăng trông thấy quyền cước đi vì vèo trong gió làm cho vòng vây của Trường Bạch tứ quái nới rộng thêm ra.
Mười hai hiệp nặng nề trôi qua, sang đến hiệp thứ mười ba, Tuệ Minh phương trượng thình lình quát lên một tiếng, đang chiến đấu tưng bừng ở giàn trên, thình lình ông ta tung ra một thế Cổn Địa Đường, thân hình của ông ta lăn tròn sát đất.
Đây là một thế võ vô cùng lợi hại của phái Thiếu Lâm, rút trong đường đao Cổn Đường đao pháp.
Nãy giờ mặc dù phải chiến đấu với Tứ quái nhưng Tuệ Minh vẫn chưa dùng đến binh khí, bây giờ sau khi lăn tròn mấy vòng thì thân hình của ông ta đã nhập nội sát vào chân của người cầm đầu thế trận là Trường Bạch Đại Quái.
Tâm Đăng thấy ông ta vung hai bàn tay trắng ra nghe rào rào, chém vun vút vào hai chân của đối thủ...
Hai bàn tay của Tuệ Minh phương trượng đã thay cho đại đao mà trảm vào bắp đùi của tên này, làm cho hai ống xương chân bị gãy ngay ra làm mấy đoạn.
Đứng bên ngoài, Tâm Đăng thở một hơi dài nhẹ nhõm, nhưng hơi thở chưa dứt, thì đã bị cắt ngang vì mấy tiếng thét rợn người của ba người còn lại.
Và nhanh như một tia điện chớp, cả ba người đồng chia thành ba chiều hướng khác nhau, đồng loạt nhảy xổ tới tấn công vào ba yếu huyệt trên mình của Tuệ Minh phương trượng.
Tâm Đăng nhác trông thấy, bất giác hãi kinh vì cả ba thế võ thảy đều là những sát thủ rợn người mà chàng chưa hề trông thấy.
Thì ra đây là một thế võ liều lĩnh, nhất chết nhất sống, phi trường hợp thiên nguy vạn hiểm không bao giờ mang ra sử dụng.
Vì Trường Bạch tứ quái vốn là anh em kết nghĩa, thề nguyền đồng sinh đồng tử có nhau, mà lối tấn công toàn diện bằng bốn người mà họ vừa mang ra sử dụng cũng là một tuyệt kỹ của Trường Bạch, và mỗi khi thế trận bốn mặt giáp công này bị phá vỡ vì một người thọ trọng thương hay tử thương thì ba người tức khắc tung ra sát thủ để liều mạng.
Ba thế võ này phối hợp với nhau như tường đồng vách sắt, dầu là một bậc cao thủ thượng thặng cũng khó lòng chống đỡ.
Tâm Đăng trông thấy cả ba người này đứng theo hình chân vạc nhưng khi phát động tấn công, không hiểu tại sao thì thảy đều chiếu thẳng vào hậu tâm.
Tâm Đăng trông thấy một người tấn công huyệt Chí Đường, một người tấn công huyệt Linh Đài, một người tấn công huyệt Mệnh Môn, trong ba đại huyệt nay nếu để phạm nhằm một cũng đủ táng mạng ngay trong chớp mắt.
Tình thế hết sức khẩn trương, Tâm Đăng nào dám chần chờ, chàng cũng vội vàng nhún chân nhảy tới bằng một tốc độ vô cùng lanh lẹn về phía người đang tấn công huyệt Linh Đài.
Nếu kềm chế được người này thì có thể giải nguy được Linh Đài đại huyệt cho Tuệ Minh phương trượng, mở một con đường máu cho ông ta trốn thoát khỏi ba thế võ phối hợp với nhau một cách kín kẽ.
Nào hay đâu thân hình của chàng chỉ còn cách đối phương chừng một trượng thì sau lưng chàng nổi lên một luồng gió âm u lạnh lẽo, hơi lạnh thấu xương.
Kể từ khi Tâm Đăng lê gót Trung Nguyên đến nay chàng chưa hề gặp phải một người nào có công lực lạ lùng và thâm hậu đến thế.
Thoáng nghe hơi gió chàng đã biết người đánh lén mình đây thật có một nền võ học cao siêu vô tận.
Nhưng tình thế của chàng hiện nay hết sức khó khăn, nếu hồi bộ trở về thì Tuệ Minh phương trượng ắt phải lâm nguy, còn nếu cứ liền lĩnh gỡ nguy cho Tuệ Minh thì mình ắt phải táng mạng.
Giữa phút nguy nan trong trí chàng thoáng nảy ra một ý, hai bàn chân của chàng vẫn tiếp tục lướt tới như mây bay gió cuốn, nhưng bàn tay tả của chàng tung nghịch về phía sau một đòn Nghịch Điểu Đăng Chi chọi lại luồng chưởng lực âm u ấy một cách phi thường khéo léo.
Hai bàn chân của chàng may sao lại sinh ra tác dụng, người đang tấn công huyệt Linh Đài của Tuệ Minh vì bị áp lực gia tăng bắt buộc hắn phải bước xéo sang cánh tả hai bước để lánh đòn.
Nhưng vốn là liên hoàn cước, chân này chưa dứt thì chân kia đã tới, nên hắn chỉ lướt đi được một bước rưỡi thì có một tiếng bốp vang lên, bàn chân của Tâm Đăng đã trúng vào huyệt Thượng Thận của hắn.
Cùng trong một lúc, Tâm Đăng mượn thế võ Nghịch Điểu Đăng Chi của mình chạm vào luồng chưởng lực âm u lạnh lẽo ấy để cho thân hình của mình bay tà tà lên một cành cây gần đó.
Vừa thoát khỏi vòng áp lực, Tâm Đăng lập tức trụ hình đứng trên cành cây, quay đầu nhìn lại bất giác hãi kinh, vì người ấy chính là lão già đến sau mà chưa xưng họ tên.
Chính vào lúc Tâm Đăng đang bàng hoàng sửng sốt thì có mấy tiếng rú kinh hoàng vang lên...
Chỉ trong chốc lát đã có thêm hai người trong Trường Bạch tứ quái trúng đòn ngã ngửa, và Tuệ Minh phương trượng như một con hổ lìa non, xông tới tấn công người còn lại một cách phi thường ráo riết.
Thì ra, sở dĩ Tuệ Minh phương trượng lâm nguy chỉ là một kế hư binh mà thôi, ông ta cố tình làm cho đối thủ sinh lòng khinh địch để ông ta thừa cơ hội ra tay.
Và ông ta đã thành công một cách mỹ mãn, thêm hai đối phương của ông trúng đòn ngã gục, và Trường Bạch tứ quái chỉ còn lại một người đối địch cùng ông.
Hai tên đối thủ của Tuệ Minh vừa ngã gục thì lão già đánh lén Tâm Đăng bỗng thình lình từ phía dưới sử một thế khinh công quái lạ, để cho thân hình của ông ta bay vút lên như một đường tên...
Thân hình của lão ta vừa cất khỏi mặt đất thì Tuyết Sơn Thần Nữ rú lên :
- Trời... Ngỡ là ai, hóa ra là Hoàng Hà Nhất Sát.
Bốn tiếng Hoàng Hà Nhất Sát lọt vào tai của Hồng Long Nữ làm cho nàng rúng động tâm can.
Thì ra ngày thường nàng nghe mẹ nàng kể chuyện, rằng Hoàng Hà Nhất Sát là một kẻ đại gian đại ác, giết người không nháy mắt...
Uy danh của hắn lừng lẫy suốt con Hoàng Hà, vì vậy người trong võ lâm gắn cho biệt danh Hoàng Hà Nhất Sát.
Nàng không hiểu tại sao trong một đêm mà bao nhiêu tay cao thủ miền bắc thảy đều tập trung tại đỉnh đồi này, và dốc hết toàn lực tàn sát vị hòa thượng này?
Ý nghĩ của nàng vừa đến đây thì thân hình của mẹ nàng đã thoát ly khỏi mặt đất, bắn vù về phía Tâm Đăng...
Nhác trông thấy điệu bộ của mẹ nàng, Hồng Long Nữ giật mình kinh hãi, vì mẹ nàng đang sử dụng một thế võ phi thường lợi hại của bản môn, đây là một tuyệt chiêu mà không gặp lúc thiên nguy vạn hiểm bà ta không bao giờ mang ra sử dụng.
Thấy vậy nàng cũng vội vã tức tốc phi thân theo sau, cố tình yểm trợ mẹ mình một khi xảy ra điều bất trắc.
Thế là thành ra có ba bóng người, kẻ trước người sau lao nhanh vùn vụt về phía Tâm Đăng, lúc bấy giờ chàng đang đứng trên đầu cành cây trong cái thế Kim Kê Độc Lập.
Tuyết Sơn Thần Nữ tuy đi sau nhưng nhờ dốc toàn lực nên bắt kịp Hoàng Hà Nhất Sát một cách dễ dàng, và khi hai người chưa bay mình đến chỗ của Tâm Đăng thì đã trao đổi cùng nhau hai đòn giữa không trung tuyệt mỹ.
Tâm Đăng đã từng hội chiến với nhiều cao thủ nhưng chưa từng thấy ai đấu chiến với nhau giữa không trung trong lúc thân hình không có lấy một điểm tựa.
Đứng trên đầu cành, Tâm Đăng vỗ tay khen dậy :
- Hảo khinh công, hảo thủ pháp!
Tiếng khen chưa dứt thì mấy tiếng bốp bốp vang lên giữa không trung, cả hai người đồng mất trớn mà sa xuống đất.
Hồng Long Nữ thấy vậy cũng đảo nhẹ một vòng giữa không trung, đoạn lâng lâng rơi xuống bên cạnh mẹ mình, tư thái thật vô cùng diễm lệ như một nàng tiên giáng thế.
Lúc bấy giờ Tâm Đăng mới bần thần tự hỏi :
- Lão già này bất thần tấn công ta, vì sao thì ta đã rõ, nếu không vì Tàm Tang khẩu quyết thì cũng vì Linh Chi Thần Thảo, còn tại sao Tuyết Sơn Thần Nữ ra tay can thiệp thì thật là không rõ...
Trong những người có mặt tại đây, chỉ có Hồng Long Nữ biết rõ nguyên nhân đó, vì vậy mà nàng cấp tốc phi thân yểm trợ.
Thì ra Hồng Long Nữ vốn là một nàng thiếu nữ có tính tình ương ngạnh, trong đời nàng không hề khuất phục một ai, dám tự tin là đệ nhất cao thủ vùng Tuyết Sơn.
Vì vậy mà có nhiều nơi gấm ghé thảy đều bị nàng từ chối một cách tàn nhẫn.
Hai năm về trước, vì hôn nhân của nàng đã gây ra sóng gió trong làng võ đất bắc.
Thấy thiên hạ xôn xao về mình, Hồng Long Nữ tuyên bố trước một cuộc anh hùng đại yến rằng, nếu một vị anh hùng hảo hán nào dùng võ chạm được vào mình nàng một đòn thì nàng sẽ bằng lòng trao thân gửi phận.
Thế là có biết bao nhiêu vị anh hùng hiệp sĩ còn trẻ tuổi nhao nhao nhảy ra xin đấu chiến.
Trong cuộc anh hùng hội yến đó kéo dài hơn bảy ngày, trước sau có hơn năm mươi người xin ứng chiến, nhưng chẳng có một người có đủ công lực để thắng Hồng Long Nữ một đòn mà toại kỳ sở nguyện.
Thế rồi tiệc tàn, những kẻ chiến bại ấy trở về, một số chán đời, thấy mình không có hi vọng gì thắng được người đẹp nên mượn cửa thiền để gột rửa nỗi đau thương.
Còn một số thì tiếp tục tầm sư học nghệ để tạm trau dồi võ học, định một thời gian sau sẽ tìm cách gặp người đẹp, dùng bình sinh sở học của mình khuất phục cho kỳ được Hồng Long Nữ.
Nào ngờ việc chưa kịp thức hiện thì Hồng Long Nữ tình cờ vào hang thẳm gặp gỡ Tâm Đăng.
Những tường người này võ nghệ cũng tầm thường như những người mình đã giao chiến, nào hay đâu so với nhau một trận kinh thiên động địa và nàng bị Tâm Đăng tặng cho một đòn đích đáng.
Hai mũi giầy của Tâm Đăng đã đặt trọn lên bờ vai xinh xắn của nàng, và đưa nàng xuống vực thẳm, suýt nữa phải chết một cách bi thảm.
Theo thói thường, Hồng Long Nữ sẽ oán hận Tâm Đăng đến tột cùng, và sẽ tìm cách trả đũa một cách đích đáng.
Nhưng sau khi hoàn hồn, Hồng Long Nữ cảm thấy thâm tâm của mình nổi lên nhiều ý tưởng kỳ lạ.
Câu hứa hẹn năm xưa của mình giữa cuộc anh hùng đại yến, bấy giờ bỗng văng vẳng bên tai nàng.
Nàng khóc sướt mướt và kể đầu đuôi tự sự cho mẹ nàng nghe.
Tuyết Sơn Thần Nữ là người lớn tuổi, tháng nghe lời lẽ đã đọc thấu tâm tư của con mình, bà giả vờ giận dữ bảo Hồng Long Nữ sửa soạn đi tìm Tâm Đăng để phục hận, chứ thực ra bà muốn tìm gặp mặt để xem Tâm Đăng là người như thế nào, mà có thể thâm nhập vào tận đáy hang sâu, lấy được Linh Chi Thần Thảo và hạ nổi Hồng Long Nữ một cách dễ dàng.
Sau khi dụ Tâm Đăng ra khỏi thị trấn đến một ngọn đồi cao, cùng nhau so mấy trăm hiệp mới biết người này công lực quả thật là hiếm thấy.
Ngoài miệng bà chẳng nói ra chứ thật tình bên trong bà thầm mến Tâm Đăng, nay thình lình trông thấy lão già kia trổ ra một đòn Nhất Tiễn Xạ Song Điêu, đó là một thế võ đặc biệt của Hoàng Hà Nhất Sát mà khi xưa, thủa bà còn ngang dọc giang hồ đã từng nếm mùi cay đắng.
Bây giờ bỗng thấy người này sử dụng, bà ta bỗng sực nhớ ra, thảo nào nãy giờ cứ trông dáng điệu của lão ta, cứ như có quen thuộc một hai lần nhưng không nhớ ở đâu, bây giờ thấy ông ta dùng đòn ruột mới phát giác. Chỉ vì qua gần hai mươi năm không gặp mặt, Hoàng Hà Nhất Sát lại trải qua lắm cuộc phong trần nên sắc diện khác đi rất nhiều.
Biết rằng mỗi khi Hoàng Hà Nhất Sát tung ra thế võ này thì lành ít dữ nhiều, nên bà ta tức tốc sử ra một thế bản môn tuyệt kỹ để gỡ nguy cho chàng.
Về phần Hoàng Hà Nhất Sát đang thừa lúc Tâm Đăng đứng ơ hờ trên một cành cây theo thế Kim Kê Độc Lập, ông ta liền bất thình lình dùng một thế Nhất Tiễn Xạ Song Điêu bắn vút lên để tấn công thần tốc.
Thế võ này do ông ta suy nghĩ suốt mười mấy năm liền mới sáng tạo nên, thật phi thường lợi hại, chuyên dùng để tấn công người đứng vào một vị trí cao hơn mình.
Vào giữa lúc thân hình của ông ta sắp sửa đứng dưới mặt của Tâm Đăng, bỗng thình lình bên tả mình gió dậy vèo vèo.
Liếc mắt nhìn lại thấy Tuyết Sơn Thần Nữ đang dấy động thân hình đuổi theo cấp tốc...
Thế võ Nhất Tiễn Xạ Song Điêu của ông ta vẫn dùng hai bàn tay tấn công về phía trước bằng hai đòn hư chưởng làm cho rối mắt đối phương rồi bất thình lình dùng chân tung ra một cước thật là kỳ diệu.
Thế cước này mới thật sự mang danh là Nhất Tiễn Xạ Song Điêu, tuy một cước mà lợi hại vô cùng, người nào gặp phải thật khó lòng tránh cho thoát.
Phàm là một thế võ lợi hại thì bao nhiêu ý chí và sinh lực thảy đều tập trung vào đó, nay thình lình có người thọc gậy bánh xe làm cho ông ta vô cùng tức tối.
Mà người thọc gậy bánh xe đây lại là một người lừng danh trong vùng Tuyết Sơn, nên bà ta vừa kề sát bên mình, thì Hoàng Hà Nhất Sát tức khắc nghe thấy một luồng gió lạnh thấu xương xông thẳng vào huyệt Thanh Linh trên vai của mình.
Huyệt Thanh Linh thuộc tim nên nội lực của Tuyết Sơn Thần Nữ vừa xông vào, làm cho Hoàng Hà Nhất Sát nghe gần như nghẹt thở.
Kinh tâm, ông ta vội vàng thâu bộ trở về để cứu nguy cho mình, và cũng vì vậy mà kế hoạch của ông ta hoàn toàn ta vỡ.
Lòng căm tức dâng lên cực điểm, chân vừa chấm đất, ông ta tức khắc nhảy xổ về phía Tuyết Sơn Thần Nữ, thét lên :
- Mười năm không gặp ngỡ mi đã ăn năn hối cải, không ngờ hễ gặp mặt là làm khó dễ ta.
Câu nói này làm cho Hồng Long Nữ trong lòng ngơ ngác, không ngờ mẹ với Hoàng Hà Nhất Sát lại có quen biết nhau từ mười năm về trước.
Nàng có biết đâu mẹ nàng không những quen biết Hoàng Hà Nhất Sát mà đôi bên còn có một đoạn ân thù khá sâu đậm.
Thì ra mười năm về trước, Tuyết Sơn Thần Nữ vốn là một tay kiệt hiệt, danh tiếng lẫy lừng trong làng võ lâm miền Bắc.
Một hôm bà ta đi ngang qua sông Hoàng Hà, lúc bấy giờ trăng lặn sao mờ, một giải trường giang im phăng phắc.
Thuyền của Tuyết Sơn Thần Nữ đang đi một cách yên lành, Tuyết Sơn Thần Nữ đang đứng trước mũi thuyền nhìn sao hóng mát, bỗng thình lình giật mình kinh hãi, ngồi dậy nhớn nhác nhìn quanh.
Theo kinh nghiệm cho biết thì tiếng động đó do tên cướp lặn ngầm dưới nước để đục thuyền.
Lúc bấy giờ thuyền đang ở giữa sông, nếu kẻ gian xuống độc thủ như vậy thì thật là một điều phi thường nan giải.
May nhờ bà ta biết chút ít thủy công nên vẫn trầm tĩnh, bà ta gọi tên đà công :
- Nhà ngươi mau bẻ thuyền vào bờ, ta nghe dường như dưới lườn thuyền có tiếng động khả nghi.
Tên đà công nở một nụ cười tinh quái nói :
- Không sao, nhân lúc đêm khuya thanh vắng, khí trời oi ả, cho cô nương có dịp may tắm mát chẳng tốt lắm sao.
Tuyết Sơn Thần Nữ giật mình, thì ra mình có việc cần kíp qua sông, chẳng có dịp lực thuyền nên phải quá giang nhầm thuyền của kẻ ác.
Thì ra tên đà công ấy chính là một tên tay sai đắc lực của Hoàng Hà Nhất Sát, chuyên cậy vào võ thuật của mình mà bóc lột khách qua đường.
Ngày hôm nay thấy khách thuê thuyền sang sông là một trang nhan sắc tuyệt vời, bên mình chẳng có ai hầu hạ, trong lòng hắn lấy làm mừng rỡ vì đây là một dịp tốt, giúp cho hắn tìm được một món của quí để tâng công với kẻ bề trên là Hoàng Hà Nhất Sát.
Tuyết Sơn Thần Nữ còn đang bàng hoàng do dự thì tên đà công thình lình buông tay lái, tung mình nhả tới, điệu bộ thật là nhanh nhẹn.
Tuyết Sơn Thần Nữ nhác trông thấy điệu bộ khinh công ấy, biết ngay rằng đối thủ của mình không phải hạng tầm thường.
Bà ta vội vàng cất lên một tiếng hú thanh thao lảnh lót đoạn bắn vọt thân hình ra trước mũi thuyền.
Thân hình của bà vừa kịp đứng vững thì tên đà công đã tức tốc đuổi theo, thân hình của hắn còn cách Tuyết Sơn Thần Nữ chừng ba trượng thì bà ta dùng một thủ pháp cực kỳ lanh lẹ tuốt phắt thanh trường kiếm vào tay đoạn hất hàm hỏi :
- Nhà ngươi hãy thông báo tên họ rồi sẽ xuống sông Hoàng Hà tắm mát, tiện dịp đi chầu Diêm Chúa.
Tên đà công ngửa cổ cười rùng rợn, hắn nhe răng trả lời một câu đanh ác :
- Mi ngày hôm nay muốn thoát khỏi con sông này mà vào bờ thì thật là thiên nan vạn nan. Đêm hôm nay ta quyết cho mi nếm mùi tuyệt học của Hoàng Hà ngũ quỷ.
Tuyết Sơn Thần Nữ nghe nói giật mình đánh thót, bà ta không ngờ tên đà công đứng trước mặt mình lại là một trong Hoàng Hà ngũ quỷ.
Nhưng sự thể đã như vậy, bà đã thành thế cưỡi cọp, chỉ còn có cách dốc hết bình sinh sở học của mình để hạ tên này một trận vẻ vang.
Tuyết Sơn Thần Nữ ngửa mặt cười giòn :
- Ngỡ là ai, té ra Hoàng Hà ngũ quỷ, vậy ngày hôm nay ta không làm cho chúng bay máu nhuộm Hoàng Hà ta quyết không nhìn nhận danh hiệu Tuyết Sơn Thần Nữ nữa.
Câu nói vừa dứt thì thanh gươm trong tay bà thình lình tung ra một đòn cực kỳ mãnh liệt, trông như một chiếc cầu vồng bay thẳng vào đầu của đối phương.
Đối phương chưa kịp tránh đòn thì bỗng từ trong khoang thuyền có giọng nói lanh lảnh sang sảng như chuông đồng :
- Hay cho Mai Hoa kiếm pháp!
Tuyết Sơn Thần Nữ lại khẽ giật mình không biết người ngồi trong khoang thuyền kia là hà phương nhân vật, mà chỉ trong một đường kiếm của mình là biết ngay xuất xứ.
Muốn mãi lộng thần uy của mình để cho đối phương kinh khiếp, đường gươm đi chưa mãn trớn, Tuyết Sơn Thần Nữ bất thình lình đổi “trảm” thành ra “thích”...
Lưỡi gươm của bà đang trảm tới vù vù vào đỉnh đầu của đối phương, bất thình lình trút mũi xuống đâm thốc vào dạ dưới của đối phương, chiếu đúng huyệt Đan Điền.
Nhưng đối phương của bà đã dùng bàn chân tả xê dịch một cách thần tốc sang cánh trái, và cái bộ trớ tài tình đó đã làm cho mũi gươm của Tuyết Sơn Thần Nữ đâm trượt vào khoảng không.
Giọng nói ban này từ trong khoang thuyền lại vang lên :
- Nhị đệ hãy lui ra, để lại ta cho con bé này một bài học.
Thì ra Tuyết Sơn Thần Nữ lúc bấy giờ diện mạo phi phàm, sắc mặt tươi đẹp như hoa nên người đứng đầu Hoàng Hà ngũ quỷ gọi là con bé.
Tuyết Sơn Thần Nữ chưa kịp dùng gươm thứ hai để tấn công thì từ trong mui bay vút ra một bóng người.
Người này thân hình vạm vỡ, vai u thịt bắp, mặt vuông mày rậm có một cặp mắt to và tròn.
Thì ra người này chính là người đứng đầu Hoàng Hà ngũ quỷ, chân chưa kịp chạm vào ván thuyền, hắn đã nhanh tay rút ra một món binh khí kỳ dị.
Tuyết Sơn Thần Nữ nghe tiếng binh khí chẳng phải món tầm thường.
Định thần nhìn kỹ thì ra đó là một miếng thiết bài làm bằng sắt, cứ theo dáng dấp bề ngoài thì miếng thiết bài này trọng lượng không dưới trăm cân.
Miếng thiết bài vừa đánh tới thì cuồng phong dạt ra bốn phía làm cho những chéo áo trên mình của Tuyết Sơn Thần Nữ thảy đều động đậy.
Bà ta tức khắc dấy động thân hình, bước theo bộ pháp Hồng Môn, thừa lúc đối phương đang cơn đắc chí, lướt thẳng vào trung cung của địch, tính làm chuyện phi thường.
Nào ngờ thân hình của Hoàng Hà Đệ Nhất Quỷ tuy cao lớn kệch cỡm, binh khí tuy to lớn, nặng nề nhưng động tác quá ư lanh lẹn.
Thấy Tuyết Sơn Thần Nữ liều mạng, hắn ta cũng tung ra một đòn liều mạng, không tránh né Đệ Nhất Quỷ thình lình xoạc chân xuống tấn, miếng thiết bài vừa đánh hụt một đòn liền mượn trớn múa thêm một vòng để gia tăng sức mạnh rồi thình lình phất trở về trung cung chận hết ngõ tấn công của Tuyết Sơn Thần Nữ, muốn dùng sức mạnh chọi sức mạnh chứ chẳng sợ lưỡi bảo kiếm trong tay của đối phương.
Lưỡi gươm Tuyết Sơn Thần Nữ đang cầm chính là một thanh kiếm bén nhất trong vùng bắc Trung Hoa.
Khi xưa, sư phụ của bà phải leo tận đỉnh Tuyết Sơn giữa muôn trùng gió tuyết để xây lò luyện kiếm, khó nhọc không biết chừng nào.
Thanh bảo kiếm này truyền vào tay Tuyết Sơn Thần Nữ đã mười năm, mỗi lần va chạm vào binh khí kẻ khác, thảy đều làm cho binh khí đối phương bị hư hại.
Ngày hôm nay thấy Đệ Nhất Quỷ cả gan dám dùng binh khí va chạm thẳng tay với mình, Tuyết Sơn Thần Nữ trong lòng cả mừng, nên đường gươm của nàng không những không trốn tránh mà lại còn gia tăng thêm sức mạnh, nhắm thẳng vào trung cung bay tới vèo vèo.
Hoàng Hà đệ nhị quỷ thấy vậy buông ra một tiếng cười thích thú, tiếng cười chưa dứt thì một tiếng “coong” rợn người vang lên, lửa bắn tung tóe...
Vì sức mạnh va chạm vào nhau một cách kinh khủng lên cả hai đều loạng choạng thối lui ba bước.
Trên mặt của Hoàng Hà Đại Quỷ nổi lên những nét hằn kinh ngạc, thật hắn không ngờ đêm nay trên chỗ giang sơn riêng biệt của hắn tại con sông Hoàng Hà này lại gặp tay đối thủ.
Vì mới chạm nhau nội lực một đòn, hắn nghe thấy sức mạnh của nàng thiếu nữ trẻ đẹp này thật là cao thâm vô tận.
Liếc xuống nhìn kỹ thấy binh khí của mình là miếng thiết bài bị thanh gươm của đối thủ cắt đứt một đường to tướng.
Đại Quỷ càng thêm sợ hãi, vì cây thiết bài này chế tạo bằng một thứ sắt rắn vô cùng gọi là Huyền Thiết.
Hai mươi máy năm ngang dọc suốt dải Hoàng Hà, cây thiết bài của ông ta hễ chạm vào món binh khí nào thì món binh khí ấy phải hư hao đi.
Không ngờ ngày hôm nay lại bị lưỡi gươm của đối phương chém đứt, trong lòng hắn bất giác bàng hoàng lo sợ.
Về phần Tuyết Sơn Thần Nữ cũng liếc nhìn thanh bảo kiếm của mình, may sao không hề suy suyển, bà ta lấy làm mừng rỡ.
Hoàng hà đại quỷ sau khi biết món binh khí trong tay đối phương tức khắc thay đổi lối đánh.
Tuyết Sơn Thần Nữ thấy món binh khí trong tay của đối phương không còn sử dụng theo lối ngạnh công nữa mà mỗi khi xuất động thảy đều mềm mại lạ thường.
Thiết bài là một món binh khí nặng nề kịch cỡm, thế mà trong tay đại quỷ nó trở thành một món binh khí mềm mại lạ thường, làm cho thanh gươm của Tuyết Sơn Thần Nữ luôn gặp điều nguy hiểm.
May nhờ trong tay nàng có một món binh khí sắc bén hơn của đối phương nên gắng gượng cầm đồng hơn bốn mươi hiệp.
Trong lúc đó thì tiếng động dưới mạn thuyền càng lúc càng to, không mấy chốc thuyền chòng chành lắc lư một cách kinh khiếp.
Trên gương mặt của Tuyết Sơn Thần Nữ thoáng hiện một nét lo âu nhưng trên gương mặt của Hoàng hà đại quỷ và nhị quỷ thảy đều nổi lên một nét mừng rỡ.
Năm Hiệp nữa lại diễn biến trong bầu không khí cực kỳ sôi nổi, Đệ Nhị Quỷ đứng bên cạnh lược trận lòng mừng khấp khởi, vì nó biết chỉ trong vòng năm mươi hiệp nữa, chiến cuộc ắt có thể giải quyết.
Quả thật Đại Quỷ chỉ dùng ba thế võ nữa là đã dụ Tuyết Sơn Thần Nữ vào mạn thuyền, tình thế quá ư nguy hiểm.
Và thêm hai thế nữa thì Đại Quỷ đã dồn đối phương đến trước mũi thuyền, thế là Tuyết Sơn Thần Nữ lần lần bị đưa vào ngõ bí, vì mũi thuyền là một nơi tuyệt lộ, không còn đường để tháo lui nữa.
Đệ Nhị Quỷ cười hềnh hệch nói :
- Khôn hồn thì hãy mau buông kiếm xuống, chúng ta sẽ tha cho tội chết, mà biết đâu có thể còn làm áp trại phu nhân nữa là đằng khác...
Bốn chữ “áp trại phu nhân” vừa dứt thì bỗng thình lình bị một tiếng thét rùng rợn cắt ngang...
Đệ Nhị Quỷ cơ hồ líu lưỡi, không thể nói tiếp, vì rằng một việc xảy ra ngoài sự tưởng tượng...
Thì ra tiếng thét đó là của Đại Quỷ kêu lên, Đệ Nhị Quỷ vừa định thần nhìn kỹ, thì một cánh tay hữu của Đại Quỷ đã thoát ly với thân hình của hắn mà bay vù về phía Đệ Nhị Quỷ, và khi còn cách chừng hai thước thì nó rơi xuống ván thuyền đánh sầm một cái, bàn tay còn nắm chặt miếng thiết bài...
Một làn máu thắm tuôn ra ướt cả nửa thân áo của Đại Quỷ, toàn thân của hắn run lên bần bật trong lúc đó thì Tuyết Sơn Thần Nữ hiên ngang đứng trên mũi thuyền trong cái thế Kim Kê Độc Lập.
Mũi gươm của nàng vẫn chỉ thẳng về phía người chiến bại để phòng ngừa bất trắc.
Thì ra nãy giờ nàng yếu thế chỉ là một kế hư binh, cốt để cho đối phương khinh địch.
Quả thật sự việc xảy ra chưa hợp với dự định của nàng và cho đến khi tinh thần khinh địch của đối phương lên đến tuyệt đỉnh, thì nàng bất thình lình tung ra một đòn Hoàng Sào Thi Kiếm.
Đây là một thế võ phi thường lợi hại, một sát thủ của nàng sáng chế ra, đường gươm của nàng nãy giờ bị gò bó vì miếng thiết bài cổ quái nọ.
Nay bỗng thình lình chia ra thành năm ngõ tấn công vào đại huyệt trước ngực của đối phương.
Lối tấn công lạ lùng đó làm cho Đại Quỷ giật mình, nhưng hắn chưa kịp định thần thì một đường gươm khác đã lóc lên, trảm ngang một đường vô cùng thần tốc.
Chính đường gươm đó đã làm cho thanh danh của Hoàng Hà Đại Quỷ phải trôi theo luồng nước, vì nó đã thành công mỹ mãn, trảm đứt ngang cánh tay của hắn rơi trên ván thuyền.
Đau thấu tâm can, hắn suýt ngất đi vì máu ra quá nhiều. Nhưng Tuyết Sơn Thần Nữ chẳng nhân dịp đó mà tiếp tục tấn công.
Nàng lo lắng vì tiếng động dưới mạn thuyền càng lúc càng nghe rõ, chắc chắn họ sẽ đục thuyền cho đắm.
Nàng nghĩ :
- Chẳng biết sau khi thuyền đắm, những người trên thuyền sẽ đào sinh bằng cách nào và họ sẽ đối phó với ta ra sao?
Vừa nghĩ đến đây, bỗng thuyền chòng chành dữ dội, và từ từ lụn xuống mặt nước mênh mông bát ngát của con sông Hoàng Hà.
Còn đang bàng hoàng kinh dị thì Đệ Nhị Quỷ đã nhảy xổ tới đỡ lấy thân hình tái xanh của Đại Quỷ...
Nước bắt đầu ồ ạt tràn vào thuyền và bỗng nhiên từ sau lái thuyền vang lên mấy hồi tù và lanh lảnh.
Ba hồi tù vừa dứt thì bỗng nhiên từ trong bờ có mấy chiếc thuyền tách sóng xông ra.
Tuyết Sơn Thần Nữ trong dạ bàng hoàng, vì nàng định liệu rằng, nếu viện binh của họ từ trong đổ xô ra quá nhiều thì mình ắt bị dụ vào thế quả bất địch chúng...
Trong trí vùng nảy ra một ý, nàng vội vàng nhảy xổ về phía Đệ Nhị Quỷ, định bất thình lình bắt hắn làm con tin, ngõ hầu uy hiếp đối phương, nào ngờ...
Thân hình của nàng còn cách Đệ Nhị Quỷ không đầy ba thước, bỗng từ trong mui thuyền có ba bóng người nhảy xổ tới trước mặt của nàng.
Ba người này cùng nhau phối hợp, giăng thành hình chữ nhất chặn hẳn lối đi của nàng.
Thì ra, đó chẳng phải ai xa lạ mà chính là Hoàng Hà tam quỷ đó. Vì rằng Hoàng Hà ngũ quỷ có cái tật riêng là hễ đi đâu thì năm người dính liền vào nhau không rời một bước.
Ban nãy cuộc chiến diễn biến, ba người thảy đều theo dõi từng ly từng tí bằng cách ngồi trong mui thuyền nhìn ra.
Nhưng chỉ vì Tuyết Sơn Thần Nữ ban đầu giả vờ yếu thế, rồi sau mới thình lình quật khởi tấn công, vì thế Tam quỷ ra tay tiếp cứu chẳng kịp.
Nay bây giờ thấy Đại Quỷ thọ thương quá nặng mới đồng loạt tham gia chiến trận.
Đây nói về Tuyết Sơn Thần Nữ bị Tam Quỷ, Tứ Quỷ, Ngũ Quỷ đồng mở lưới bao vây, trong lòng kinh sợ, phần từ trong bờ, những chiếc thuyền khả nghi khác nghe hiệu tù và, bây giờ đang tách sóng đâm mũi ra thật nhanh.
Cùng trong một lúc, nước sông Hoàng Hà noi theo những lỗ thủng trên thuyền tuôn vào ào ạt, tình thế thật muôn phần nguy cấp.
Ba người vừa đến sau, vừa trụ hình liền tức khắc đại khởi thế công, tấn công vùn vụt, ba người lại dùng ba thứ binh khí khác nhau.
Ba người thảy đều tung ra sát thủ, yểm trợ cho Nhị Quỷ ôm Đại Quỷ rút trở về sau lái thuyền lo điều trị vết thương.
Thân hình của Nhị Quỷ vừa cắp Đại Quỷ rút ra khỏi chỗ chiến đấu chừng một trượng thì ba người tức tố kết thành một bức tường đồng vách sắt, chẹn lấy lối thoát của đối phương, tính chuyện dồn ép Tuyết Sơn Thần Nữ cho mất đất đứng mà rơi xuống nước.
Nào hay đâu chỉ vừa tung ra ba bốn thế võ thì con thuyền mọi người đang đấu chiến lần lần chìm lỉm xuống làn nước bạc.
Trong chớp mắt, nước đã lên tới ống chân của Tuyết Sơn Thần Nữ, và một việc lại xảy ra ngoài vòng tưởng tượng của mọi người.
Tuyết Sơn Thần Nữ thình lình cất lên một tiếng hú lẫy lừng rồi bất thình lình dùng một thế Thất Tinh Liên Hoàn bộ bắn lùi bảy bước...
Bảy bước đó làm cho thân hình của nàng bắn vù vào làn nước. Làm cho ba đối thủ của nàng thảy đều há hốc mồm kinh dị.
Nhưng Tam Quỷ đã cấp tốc truyền lệnh cho những chiếc thuyền từ trong bờ tức tốc chia ra thành hình cánh nhạn bao vây Tuyết Sơn Thần Nữ vào giữa. Đồng thời chúng truyền lệnh cho một chiếc thuyền to lớn nhất cặp sát vào chiếc thuyền đang đắm để cứu bọn trên thuyền.
Đây nói về Tuyết Sơn Thần Nữ vừa bắn mình xuống nước, ai nấy ngỡ nàng sẽ chìm lỉm, nào hay đâu hai chân nàng vừa chạm vào mặt nước tức khắc đạp nhẹ lên một cánh bèo, rồi thân hình của nàng tức khắc đứng vững như trên bình địa.
Việc xảy ra làm cho những người có mặt nơi đó thảy đều thất sắc, đồng nghĩ :
- Chửng lẽ người con gái này biết yêu thuật, có thể đứng trên mặt nước mà không chìm...?
Trong những người chứng kiến chỉ có một mình Đại Quỷ nằm trong lòng Nhị Quỷ liếc mắt nhìn ra sông rộng mà chép môi nói :
- Lai lịch người này ra sao mà lại luyện được phép Đăng Bình Độ Thủy?
Quả thật lúc bấy giờ Tuyết Sơn Thần Nữ đang trổ một thật khinh công tuyệt đỉnh là Đăng Bình Độ Thủy.
Ai luyện được môn này chỉ đứng trên một cánh bèo cũng có thể vượt qua một khoảng trường giang rộng lớn.
Dưới gầm trời này há dễ mấy ai có thể luyện được món khinh công tuyệt diệu này.
Đại Quỷ mặc ù thân lâm trọng bệnh nhưng hắn cũng kề tai phụ nhĩ với Nhị Quỷ vài câu và tên này lập tức truyền lệnh cho những chiếc thuyền còn lại mở thế bao vây Tuyết Sơn Thần Nữ vào giữa.
Nào hay đâu thân hình của Tuyết Sơn Thần Nữ cực kỳ linh động, chỉ tựa vào một cánh bèo mà lướt đi trên mặt nước nhanh như một đường tên bắn.
Mặc dầu những chiếc thuyền đến sau hết sức để lèo lại nàng vào giữa nhưng xem tình thế này thật khó bắt kịp.
Chính vào lúc Tuyết Sơn Thần Nữ thoát khỏi vòng vây, bỗng thình lình từ trong mui thuyền bắn vụt ra một bóng người, người ấy đâm sầm xuống mặt nước...
Và lạ lùng thay, khi hai chân người này cũng vừa chạm xuống mặt nước thì cũng đứng vững trên mặt sông Hoàng Hà như đứng trên đất bằng.
Thân hình của người này vừa đứng vững thì tiếng reo hò từ bốn phía vang dậy để hoan hô tài bộ của người này.
Tuyết Sơn Thần Nữ nghe văng vẳng có tiếng người nói :
- Phen này cho yêu nữ nếm mùi của Hoàng Hà Nhất Sát!
Bốn chữ Hoàng Hà Nhất Sát lọt vào tai nàng đó là lần thứ nhất. Thế rồi nàng trông thấy Hoàng Hà Nhất Sát khẽ nhún thân hình lướt về phía này nhanh thoăn thoắt.
Thì ra tên này cũng biết Đăng Bình Độ Thủy, vậy thì tài bộ của người này thật cao siêu không biết mức độ nào mà đo lường.
Không dám chần chờ, Tuyết Sơn Thần Nữ vội vàng quay lưng xuôi dòng Hoàng Hà mà đi thẳng.
Con sông này suốt ngày nước lũ đổ cuồn cuộn, không ngớt chảy về phía đông, này Tuyết Sơn Thần Nữ xuôi dòng nước nhắm hướng đông mà đi nhanh như giông như gió.
Trong một cái nháy mát nàng đã thoát ra khỏi vòng kềm tỏa của những chiếc ghe quái dị từ trong bờ đi ra chực bao vây nàng.
Thoát đi được chừng một đoạn đường quay đầu nhìn lại, bất giác kinh hãi, vì lẽ sau lưng nàng Hoàng Hà Nhất Sát cũng theo một cánh bèo đuổi theo như giông như gió.
Thân hình của ông ta lướt trên mặt con trường giang bát ngát bằng một tốc độ kinh thiên, đuổi theo Tuyết Sơn Thần Nữ rất gắt.
Tuyết Sơn Thần Nữ tức khắc gia tăng tốc độ, định dùng môn Đăng Bình Độ Thủy này mà thoát khỏi cơn nguy.
Thế là mặt nước Hoàng hà mênh mông bát ngát, người ta trông thấy hai chiếc bóng người lướt trên mặt nước nhanh như hai đường tên bắn, trong chớp mắt đã vượt ra ngoài ba trăm trượng.
Nhưng thính giác của Tuyết Sơn Thần Nữ báo cho nàng biết khoảng cách giữa hai người càng ngày càng thu ngắn, vì lẽ tiếng phi hành của Hoàng Hà Nhất Sát càng lúc càng nghe rõ.
Thế là hiển nhiên công lực của nàng còn kém tên này một bực. Trong lòng hết sức lo lắng không biết rồi đây mình sẽ đối phó ra sao, vì cứ tình thế này thì thế nào đối thủ cũng băng theo kịp mình.
Lúc bấy giờ nàng liếc mắt trông sang hai bên bờ. Ở hai bên bờ cây xanh mịt mịt, bất giác trong lòng nảy ra một ý, nàng nghĩ :
- Hay là ta vào bờ, bởi vì trên đường đất sầm uất hơn, dễ bề cho ta trốn lánh?

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com Online
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11232
Points : 14689
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cổ Phật Tâm Đăng - Nhất Giang   Fri Jul 20, 2018 3:41 pm

Nghĩ đoạn nàng rẽ hướng đi chênh chếch vào bờ. Nào hay đâu khi nàng vừa thay chiều đổi hướng thì phía sau lưng nàng Hoàng Hà Nhất Sát vội vàng gia tăng tốc độ.
Tuyết Sơn Thần Nữ nghe thấy sau lưng mình gió dậy vì vèo, liếc mắt nhìn lại thấy đối phương chỉ còn cách mình không đầy mười trượng.
Đồng thời bây giờ hắn chẳng còn đuổi theo mình theo đường thẳng như bàn nãy mà lại đi bọc sang cánh tả để chặn đầu nàng.
Rõ ràng tình thế như vậy thì đối phương cố ý không cho mình vào bờ. Còn đang nghi kỵ trong dạ thì quả thật Hoàng Hà Nhất Sát bỗng nhiên cất lên tiếng hú thật dài.
Tiếng hú trong veo, ngân lên cao vút giữa khoảng trường giang vắng lặng. Thế rồi thân hình của hắn vùng bắn vút về phía trước nhanh như một đường tên, chặn lấy đầu nàng.
Hắn cất lên tiếng cười lanh lảnh nói :
- Mi có chắp cánh cũng không bay được lên bờ. Hãy trở ra giữa sông Hoàng hà cùng ta đấu một trận trên mặt nước cho phỉ chí bình sinh.
Thì ra trong nửa đời người ngang dọc của Hoàng Hà Nhất Sát, ông ta mới trông thấy một người thiếu nữ nhỏ tuổi như Tuyết Sơn Thần Nữ đây lại luyện được phép Đăng Bình Độ Thủy. Trong lòng lấy làm hiếu kỳ, cố tình đưa đẩy đối phương ra giữa dòng nước bạc để cùng nhau so một trận thư hùng.
Này giờ ngầm so tốc lực giữa đôi bên, Tuyết Sơn Thần Nữ biết mình chẳng thể nào dùng khinh công mà thoát khỏi vòng kềm tỏa cho nổi.
Nàng nghĩ :
- Giờ đây ta không thể dùng võ lực để thắng, thì phải dùng mưu trí vậy... Nhưng dùng mưu trí thế nào? Chốc nữa sẽ tính, bây giờ hãy cùng tên này so một trận thủy chiến chơi...
Nghĩ đoạn, nàng liền đình bộ, bất thình lình tháo lui, lướt thẳng ra giữa dòng nước bạc.
Và Hoàng Hà Nhất Sát nào chịu bỏ qua, hắn dấy động thân hình đuổi theo rất gắt.
Ra đến giữa sông rồi, nàng liền đảo nhẹ một vòng đoạn dừng chân đứng lại, và Hoàng Hà Nhất Sát cũng y theo bộ pháp của nàng, ngửa cổ cười ha hả rằng :
- Chịu thua rồi ư? Hãy nghe theo lời bọn Hoàng Hà ngũ quỷ theo ta về làm áp trại phu nhân thì ngọc ngà châu báu suốt một dải Hoàng Hà này thảy đều lọt vào tay người đẹp... Mỹ nhân nghĩ sao?... Ha ha... Ha ha...
Tuyết Sơn Thần Nữ nghe qua rụng rời nghĩ :
- Thì ra bọn này đã có kế hoạch hẳn hoi, nhất quyết bắt ta cho kỳ được.
Còn đang suy nghĩ bỗng nghe hắn cất giọng nói :
- Chẳng hay cô nương cao danh quí tính? Sư môn là ai? Từng này tuổi mà luyện được phép Đăng Bình Độ Thủy thật chẳng phải tầm thường.
Tuyết Sơn Thần Nữ nghiến răng kèn kẹt nói :
- Sư môn của ta mi chẳng cần biết, chỉ nên nhớ lấy bốn chữ Tuyết Sơn Thần Nữ để về trối trăng với sư phụ của mi, tìm đến Tuyết Sơn mà rửa thù phục hận.
Giọng nói của nàng hiển nhiên đã đặt Hoàng Hà Nhất Sát vào cái thế thất bại.
Hoàng Hà Nhất Sát cười lên lanh lảnh thét :
- Hay cho ni dám buông lời hỗn láo, ngỡ là ai, té ra mi là một đứa vô danh tiểu tốt ở trên Tuyết sơn mà cũng dám đến Hoàng Hà trêu ghẹo ta... Đỡ!
Chữ “đỡ” vừa dứt thì thân hình của hắn cũng bắn vụt tới nhanh như một tia chớp.
Nãy giờ hai người sở dĩ đứng được trên mặt nước là nhờ có một cánh bèo làm điểm tựa.
Bây giờ thân hình của hắn bắn vụt tới, Tuyết Sơn Thần Nữ lanh mắt trông xuống dưới bàn chân của hắn bất giác khẽ giật mình, vì mặc dù thân hình của hắn ly khai với mặt nước nhưng bàn chân của hắn cũng mang cánh bèo đem theo.
Nàng bất giác khen thầm :
- Uổng thay cho một người có công lực cao thâm như thế này mà lại đi làm điều đại gian đại ác.
Nghĩ tới đây thì đòn tấn công của Hoàng Hà Nhất Sát cũng vừa bay tới. Tuyết Sơn Thần Nữ không dám chần chờ, thấy bàn tay của hắn vỗ thẳng vào giữa mặt một chưởng, thế võ không có chi là kỳ lạ.
Mặc dù chỉ dùng một bàn tay trắng nhưng Hoàng Hà Nhất Sát tấn công bằng một lối thật là lạ lùng khôn tả, làm cho Tuyết Sơn Thần Nữ nghe thấy một luồng gió lạnh thổi thốc vào mặt của mình.
Hai chân của nàng thật là lanh lẹn, mặc dù chỉ đứng trên một cánh bèo nhưng liền tức tốc trượt lui ra phía sau một đường thần tốc.
Hai bàn chân thon nhỏ của nàng khẽ động đậy thì thân hình của nàng bắn vụt về phía sau nhanh như một đường tên.
Thì ra phép Đăng Bình Độ Thủy rất có lợi khi người ta sử dụng trên mặt nước, mỗi khi xê dịch thì bộ pháp trơn tru lanh lẹ, không như người ở trên đất bằng, gặp phải nhiều chướng ngại vật.
Nào hay đâu thân hình của nàng chỉ bắn lùi được ba trượng thì Hoàng Hà Nhất Sát ngửa mặt ngửa mặt lên trời ha hả, hai bàn chân củ lão ta cũng xê dịch và thân hình của lão ta tiếp tục lướt tới như bay.
Chỉ trong một cái chớp mắt là ông ta đã bám sát theo sát Tuyết Sơn Thần Nữ, nàng thấy bàn tay của Hoàng Hà Nhất Sát vẫn theo điệu bộ cũ, vẫn theo chiều hướng cũ, cách sống mũi của mình chừng hai ba thước mà thôi.
Trong lòng của nàng lấy làm kinh hãi vì trong suốt nửa đời người của nàng đi ngang dọc khắp ngũ hồ thất hải mà chưa gặp phải người nào có lối tấn công lạ lùng đến thế.
Nhưng ngoài mặt, Tuyết Sơn Thần Nữ không bao giờ lộ vẻ chùn lòng, tiếp tục rút lui thêm hai trượng và lần này hai chân của nàng chưa đứng vững thì vang lên một trang loảng xoảng nghe đến rợn người.
Chỉ trong một cái nháy mắt, nàng đã tuốt thanh trường kiếm hoa tay hoành thân thủ một thế phi thường hóc hiểm.
Lười gươm của nàng chỉ mũi về phía Hoàng Hà Nhất Sát bằng một chiều hướng thật là quái dị làm cho hắn ta không thể không thu tay trở về.
Vì lẽ nếu hắn tháo thú tiếp tục tấn công thì bàn tay kia sẽ bị lưỡi gươm của Tuyết Sơn Thần Nữ cắt phăng trong nháy mắt như chơi.
Trong lòng của hắn bây giờ thật bàng hoàng kinh dị, không biết nàng thiếu nữ trẻ đẹp này thuộc môn phái nào mà lại có một thế thủ lạ lùng đến thế.
Hắn vội hỏi :
- Xin cô nương cho biết sư môn để sau này còn phải trương lực lệ đến ra mắt.
Tuyết Sơn Thần Nữ thét :
- Ta đã bảo mi không có đủ tư cách nghe đến tên sư phụ của ta của ta.
Nói dứt lời lại liên tiếp biến hóa ra hai thế võ liên hoàn tấn công dữ dội.
Hoàng Hà Nhất Sát reo lên một tiếng thật dài đoạn vũ lộng hai bàn tay trắng lướt tới tấn công.
Khá khen cho ông ta chỉ sử dụng có hai tay mà chiến đấu với một cao thủ đang cầm trong tay một thanh kiếm quí.
Có lẽ Hoàng Hà Nhất Sát định vũ lộng thần oai làm cho Tuyết Sơn Thần Nữ tâm phục nên không sử dụng binh khí.
Biết công lực của tên này cao hơn mình quá nhiều, Tuyết Sơn Thần Nữ không dám khinh địch, để hết tâm thần vào đường kiếm của mình.
Thoạt tiên nàng dùng một thế võ vô cùng bí hiểm của sư phụ mình là Thiên Nữ Tản Hoa để mở mà chiến cuộc.
Hoàng Hà Nhất Sát nghe thấy lưỡi gươm trong tay nàng thiếu nữ này bỗng thình lình tách thành trăm trăm nghìn nghìn mũi cơ hồ như một bức màn vô cùng huyền diệu, lại cũng mương tượng như trăm trăm nghìn nghìn đóa hoa rơi lả tả xuống trước mặt ông ta.
Biết rằng lợi hại, không dám chần chờ, Hoàng Hà Nhất Sát cũng trổ khinh công thượng thặng làm cho Tuyết Sơn Thần Nữ đường gươm của mình sắp bao trùm đối phương bỗng thình lình thấy hắn tung tăng bay nhảy trên mặt nước bằng một bộ pháp thật là lạ lùng khó tả.
Hai bàn chân của hắn có lúc lại lún sâu xuống mặt nước hơn năm tấc và lối dùng bộ pháp lạ lùng đó mà hắn ta trốn thoát được đòn Thiên Nữ Tản Hoa.
Tuyết Sơn Thần Nữ trong lòng thầm nghĩ :
- Không ngờ đứng trên mặt nước mà hắn lại có thể tự do bay nhảy như trên đất bằng.
Trong lòng vừa nghĩ nhưng hai tay của nàng không ngơi nghỉ, cứ loang gươm vùn vụt tấn công.
Đòn thứ nhì tiếp theo là Kinh Thiên Nhất Kiếm.
Đòn thứ nhất phức tạp bao nhiêu, rối mắt bao nhiêu thì đòn thứ nhì đơn giản và mạnh bạo bấy nhiêu.
Bởi vì đường gươm Thiên Nữ Tản Hoa như cái tên của nó, khi sử dụng ra thì như một nàng tiên nữ rắc ra vô số cánh hoa vậy, nên rất dễ làm cho người xem phải rối mắt, rồi lợi dụng lúc đối thủ tinh thần đang thảng thốt mà tung ra thêm sát thủ.
Đằng này vì gặp một tay đối thủ vô cùng lợi hại nên tránh thoát một cách dễ dàng.
Vì vậy Tuyết Sơn Thần Nữ phải dùng một đòn thứ hai là một thế võ vô cùng hung bạo, đường gươm của nàng chỉ chém ra một nhát nhưng gồm không biết bao nhiêu là sát thủ liên tiếp theo sau.
Đường gươm của nàng bắt đầu từ trên chém thẳng một đường dữ dội vào huyệt Hoa Cái trên đỉnh đầu của hắn...
Gươm đến nửa chừng liền tức tốc thay đổi chiều hướng, phạt ngang một đường vào giữa hông, tiếng gươm đi trong gió nghe vì vèo thật vô cùng kinh khiếp.
Nào ngờ lưỡi gươm đi đến nửa chừng cũng lại biến đổi một cách thần tốc. Đường gươm đang phạt ngang bỗng thình lình chúc mũi trở xuống, để rồi bắt đầu từ phía dưới đâm nghịch trở lên, đúng như cái tên Kinh Thiên Nhất Kiếm của nó.
Hoàng Hà Nhất Sát trông thấy lưỡi gươm tuy đâm thẳng vào huyệt Đan Điền nhưng thật ra khắp các yếu huyệt từ Đan Điền trở lên cho chí tới huyệt Hầu Đầu thảy đều bị khống chế một cách vô cùng quái ác.
Hoàng Hà Nhất Sát trong lòng càng thêm kinh dị vì đường gươm này thật là kỳ dị nhưng ông ta cũng kịp thời ứng biến.
Tuyết Sơn Thần Nữ nghe thấy đối phương hú dài lên một tiếng, hai chân của hắn đổi liền bảy tám cung bộ trong cùng một lúc và hai bàn tay của hắn trấn ra liên tiếp vù vù bốn năm đường.
Bốn năm đường này thảy đều trảm vào những chỗ yếu nhược khắp toàn thân làm cho Tuyết Sơn Thần Nữ không thể không thu gươm trở về và hắn nhờ thế tránh thoát được những đường gươm lợi hại.
So qua hai thế Tuyết Sơn Thần Nữ thấy rõ ràng tài bộ của Hoàng Hà Nhất Sát cao hơn nàng một bậc, đêm hôm nay muốn thoát qua khỏi cửa ải này thật là thiên nan vạn nan.
Ý nghĩ vừa thoáng qua thì thế võ thứ nhì đã dứt và Hoàng Hà Nhất Sát đang hăm he phản công, Tuyết Sơn Thần Nữ không muốn mình phải lọt vào thế bị động nên vội vàng tung ra một thế võ thứ ba.
Đây là một sát thủ cuối cùng trong những tuyệt chiêu của Tuyết Sơn phái, đường Tuyết Sơn Phi Vũ.
Lưỡi gươm trong tay của Tuyết Sơn Thần Nữ vừa nháng ra thì Hoàng Hà Nhất Sát cảm thấy trước mặt mình có trăm trăm nghìn nghìn lưỡi kiếm đâm tua tủa vào giữa mặt mình, khí thế còn mạnh bạo gấp mấy lần đòn thứ nhất, tức là đòn Thiên Nữ Tản Hoa lúc nãy.
Quả thật đây không hổ là một đường gươm tuyệt chiêu của bản môn, vừa thi thố thì Hoàng Hà Nhất Sát nghe thấy áp lực lần lần gia tăng một cách mãnh liệt.
Đương đầu với một thế võ vô cùng huyền diệu thế kia mà Hoàng Hà Nhất Sát chỉ dùng có hai bàn tay trắng thật vô cùng nguy hiểm. Nhưng vì một mặt hắn mải ăn thua với người đẹp này giờ dùng tay trắng, thành ra thế đã cưỡi cọp nên phải đi luôn.
Chính vào giữa lúc làn kiếm quang của Tuyết Sơn Thần Nữ chộp vào đầu của hắn thì hắn bỗng thình lình vung hai bàn tay ra, một tay chỉ trời, một tay vạch đất, khí thế thật là mạnh bạo.
Nhưng thế võ Tuyết Sơn Phi Vũ nào phải tầm thường vì trong thế võ nào còn lồng thêm thế võ khác, nên khi bàn tay của Hoàng Hà Nhất Sát sắp sửa khóa phải Uyển Mạch của nàng thì đường gươm lại biến.
Cánh tay của Tuyết Sơn Thần Nữ đang đi ngon trớn bỗng thình lình dừng phắt lại như một con ngựa đang phi nước đại thình lình ghìm chân dừng lại trên bờ vực thẳm...
Nhờ vậy mà ngón tay khóa mạch của đối thủ hoàn toàn vô công hiệu. Và liền theo đó năm ngón tay búp măng của nàng bên tay trái bỗng nhiên tung ra một thế Cầm Nã Thủ, chộp lấy bàn tay đang tấn công giàn dưới của đối phương.
Kể từ khi Hoàng Hà Nhất Sát so tài cùng Tuyết Sơn Thần Nữ thì đây là lần thứ nhất nàng dùng toàn lực liều mạng tung ra một sát thủ phi thường lợi hại.
Hoàng Hà Nhất Sát bỗng nhiên cảm thấy năm ngón tay mềm mại đẹp đẽ kia bây giờ bỗng nhiên trở thành năm chiếc móc sắt vô cùng bén nhọn, móc thẳng vào cườm tay của mình, nếu chẳng nhanh tay trốn tránh thì cườm tay của mình sẽ tan nát như chơi.
Tình thế thật cấp bách, Hoàng Hà Nhất Sát không thể chần chờ, vội vàng sử một thế Thu Nê Hồi Thân rút phắt bàn tay trở về nhanh như một con đỉa.
Nào hay đâu bàn tay ông ta mới chỉ rút về chừng hai tấc thì trên đầu ông ta gió lịa dậy rào rào, mũi gươm của Tuyết Sơn Thần Nữ ban nãy đứng khựng lại bây giờ thình lình vèo vèo đâm xuống, làm cho Hoàng Hà Nhất Sát cách cái chết chỉ có một đường tơ.
Thì ra cái thế Cầm Nã Thủ ban nãy có thể...
[Mất trang 85”
Tuyết Sơn Thần Nữ nào để cho hắn có cơ hội thoát thân, thừa lúc hắn đang thất thế trong miếng Thiết Bản Kiều, nàng tức khắc thét to lên một tiếng để làm cho đối phương khiếp đảm, đoạn nương theo cánh bèo trờ tới một bước thật nhanh, chúc lưỡi gươm xuống mặt nước đâm nhanh một đường vào Đan Điền của đối phương.
Thanh gươm của Tuyết Sơn Thần Nữ chém sắt như chém bùn, nếu đường gươm này mà đâm xuống thì Hoàng Hà Nhất Sát dù mình đồng xương sắt thì cũng tán mạng như chơi.
Lưỡi gươm của nàng tách gió đi xuống nghe vèo vèo, trong một cái nháy mắt đã cách đan điền đại huyệt chừng hai tấc mà thôi.
Chính vào giữa phút nguy nan cùng cấp thì sống lưng của Hoàng Hà Nhất Sát đã chạm vào mặt nước, nhưng vì thủy công của hắn quá cao siêu, chỉ chạm vào mặt nước một chút đó thôi cũng đủ cho hắn mượn làm điểm tựa để bắn vù thân hình lên, tạo thành một thế Lý Ngư Vượt Lăng một cách vô cùng thẩm mỹ.
Tuyết Sơn Thần Nữ trông thấy thân hình của hắn bắn vút lên như một con cá chép vượt sóng trường giang để rồi tránh thoát ngọn gươm của mình một cách tài tình.
Hoàng Hà Nhất Sát thoát ra khỏi đường gươm lợi hại của Tuyết Sơn Thần Nữ, đoạn phi thân ra ngoài ba trượng, tài tình thay dưới chân của hắn vẫn còn kẹp chặt một cánh bèo, nhờ đó mà hắn đảo lộn một vòng lại đứng vững trên mặt nước, lải nhải rằng :
- Ta nể tình cô nương là phận quần vận yếm ngang nên nhường trước cho ba đòn, bây giờ không còn khách sáo nữa đâu!
Tuyết Sơn Thần Nữ cũng ngạo nghễ đưa bàn tay trái của mình ve vẩy trước mặt của Hoàng Hà Nhất Sát, trong lòng bàn tay của nàng có một vuông vải chừng hai bàn tay.
Hoàng Hà Nhất Sát thoáng trông thấy vuông vải ấy, mặt mày bỗng nhiên biến sắc, tức khắc cúi đầu nhìn xuống, thấy vạt áo trước ngực của mình rách đi một mảng.
Thì ra vuông vải trong tay của Tuyết Sơn Thần Nữ chính là miếng vải trên áo của Hoàng Hà Nhất Sát, bởi vì ban nãy khi hắn ta té ngửa trong cái thế Thiết Bản Kiều thì Tuyết Sơn Thần Nữ đâm xuống một gươm, khi hắn ta dùng thế Lý Ngư Vượt Lăng để trốn thì Tuyết Sơn Thần Nữ rút phắt lưỡi gươm trở về, định cắt cho hắn một đường đích đáng.
Nào hay đâu thủ pháp của hắn quá lanh lẹn nên nàng chỉ vớt phải một đường nhằm vạt áo mà thôi. Và lưỡi gươm chém sắt như chém bùn của nàng cắt đứt vạt áo quá nhanh, không gây ra một tiếng động.
Như vậy thì vô tình Hoàng Hà Nhất Sát đã thua Tuyết Sơn Thần Nữ một đòn, đó là một điều vô cùng sỉ nhục đối với hắn.
Vì vậy nên sau khi trông thấy vạt áo của mình nằm trong tay đối phương, Hoàng Hà Nhất Sát gầm lên một tiếng phi thường khủng khiếp đoạn tuốt phắt vũ khí trong lưng ra.
Tuyết Sơn Thần Nữ thoáng nghe thấy một tràng tiếng động loảng xoảng vang lên và trong chớp mắt, hào quang hiện lên sáng chói, một ngọn roi chín khúc ve vẩy như một cái đuôi rồng phủ tới chụp vào đầu của Tuyết Sơn Thần Nữ.
Vừa nghe tiếng vì vèo trong gió nàng biết tên này đã cáu tiết lắm rồi. Quả thật Hoàng Hà Nhất Sát mấy mươi năm nay để tâm nghiền ngẫm môn Cửu Khúc Nhuyễn Tiên này, mỗi khi sử dụng thật là xuất quỷ nhập thần, bấy giờ mình đã thua đối thủ một đòn nên quyết tâm dùng binh khí để gỡ nhục.
Gần mười năm nay hắn chưa dùng binh khí để đối chọi với một kẻ nào, chỉ vì hắn chỉ dùng hai bàn tay không cùng đủ hạ đối phương một cách oanh liệt. Nào ngờ hôm nay hắn phải dùng binh khí để đối phó với một người thiếu nữ mảnh khảnh, mình hạc xương mai.
Tuyết Sơn Thần Nữ biết người biết ta, nghĩ rằng :
- Ban nãy nó không dùng binh khí ta đã đối phó với nó chật vật lắm, phen này hắn cáu tiết như vậy chắc ta khó bề thủ thắng, bây giờ phải tìm một kế để đào sinh.
Cứ suy đi tính lui mà không tìm ra được một kế nào cho vẹn toàn, vì những đường roi ác liệt của đối phương cứ tung ra nghe vì vèo trong gió, tấn công một cách cuồng loạn, làm cho nàng không có đủ thời giờ suy tính một cách kỹ càng.
Trong chớp mắt, Hoàng Hà Nhất Sát đã tung ra ba đòn vô cùng hung bạo, nhưng nhờ Tuyết Sơn Thần Nữ để hết tâm thần ứng chiến nên chưa thấy có gì nguy hại, nhưng một luồng áp lực từ từ gia tăng mãi, xem tình thế này Hoàng Hà Nhất Sát không muốn tốc chiến tốc quyết mà lại muốn dùng thế dẻo dai, để làm cho Tuyết Sơn Thần Nữ phải lần lần hao mòn thực lực.
Tuyết Sơn Thần Nữ mắng thầm, cho rằng đây là một cơ hội tốt để cho mình thoát thân.
Vì vậy nàng giả vờ càng ngày càng yếu thế, lần lần rút lui vào bờ, nhưng nàng tháo lui chưa đầy hai trượng thì Hoàng Hà Nhất Sát bỗng nhiên cười khan, đoạn thình lình tung ra một thế Thần Tiên Đoản Hậu.
Thân hình của hắn đang tấn công mặt tiền của Tuyết Sơn Thần Nữ, bỗng thình lình vòng một vòng cực nhanh rồi tấn công vào phía hậu của nàng.
Tuyết Sơn Thần Nữ nghe thấy một luồng gió mạnh, thổi thốc vào huyệt Linh Đài sau hậu tâm của mình, bất giác kinh hoàng thất sắc, sử một thế Ngọc Nữ Phiên Thân quay đầu trở lại để chống trả.
Liền đó bên mang tai của nàng vang lên một câu nói vô cùng kinh rợn :
- Mi đừng hòng bước vào gần bờ nửa bước, một là chôn thây trong bụng cá, hai là trao thân cho ta, chứ không có ngõ nào trốn thoát cho được.
Tuyết Sơn Thần Nữ nghe nói, tay chân rụng rời, thì ra ý định hát bài tẩu mã của nàng, Hoàng Hà Nhất Sát đã thấu hiểu rõ ràng.
Nàng nghĩ :
- Môn Đăng Bình Độ Thủy chỉ nhờ ở nơi dùng nội lực của mình mà đề khí lên để cho trọng lượng trong thân hình được giảm bớt, nếu một khi nội lực của mình hao mòn, thế tất sẽ chìm lỉm xuống dòng nước, hoặc là hai chân sẽ lún xuống nước, cung độ xê dịch tất sẽ khó khăn, và sẽ rước lấy cái thất bại như chơi.
Thì ra Hoàng Hà Nhất Sát cũng thấu hiểu điểm này hơn nàng vì vậy nên mới dùng ngón nhuyễn tiên trong tay hắn nhồi cho Tuyết Sơn Thần Nữ cho đến khi nào mệt nhoài, mất hết nội lực, chừng đó nàng sẽ ngoan ngoãn mà chịu thua hắn.
Quả thật sau mười hiệp trôi qua thì Tuyết Sơn Thần Nữ nghe thấy vỏ đôi hài của mình đã bắt đầu lần lần thấm ướt. Nàng quá đỗi kinh tâm vì biết tình thế này mà kéo dài thì thật là một điều vô cùng bất lợi đối với mình.
Tuyết Sơn Thần Nữ lộ vẻ kinh hãi chừng nào thì Hoàng Hà Nhất Sát tỏ vẻ thích thú chừng ấy, theo hắn nghĩ thì chỉ trong vòng không đầy một nén hương nữa thì phép Đăng Bình Độ Thủy của Tuyết Sơn Thần Nữ sẽ mất hết tác dụng, chừng ấy nàng sẽ như một con cá nằm trên thớt, mặc tình cho mình tha hồ mà cắt.
Ngọn cửu khúc nhuyễn tiên trong tay của hắn lần lần thu hẹp tầm hoạt động, nghĩa là từ từ khép chặt vòng vây, mà vòng vây khép chặt chừng nào thì hai chân của Tuyết Sơn Thần Nữ lún sâu xuống chừng ấy.
Hoàng Hà Nhất Sát reo lên một tiếng cười thỏa thích như một người hoàn toàn đắc kỳ sở nguyện.
Nào hay đâu chuỗi cười chưa dứt thì Tuyết Sơn Thần Nữ bỗng trượt chân một cái, cái trượt chân của nàng tức khắc làm cho cánh bèo dưới chân nàng tức khắc ly khai khỏi đôi vỏ hài của nàng.
Tuyết Sơn Thần Nữ sở dĩ đứng nổi trên mặt nước, chỉ nhờ nơi dưới chân mình có một cánh bèo dùng làm điểm tựa, giờ đây điểm tựa thình lình mất đi, nàng tức khắc ngã sóng soài trên mặt nước...
Và thân hình của nàng tức khắc chìm dần... chìm dần xuống mặt nước...
Hoàng Hà Nhất Sát nào chịu chần chờ, ngọn roi trong tay của ông ta tức khắc vòng quanh một vòng để rồi quấn nhanh vào lưng của ông ta trong nháy mắt. Và nhanh như chớp, hắn nhảy xổ tới, thò hai cánh tay vươn ra đỡ lấy người đẹp.
Nào hay đâu, hắn đã trễ một bước, hai cánh tay của hắn vừa thò tới thì thân hình của Tuyết Sơn Thần Nữ đã chìm lỉm vào mặt nước.
Hoàng Hà Nhất Sát nào chịu bỏ qua, hắn lập tức nhún chân nhảy khỏi cánh bèo để rồi định trầm mình xuống nước mà vớt lấy người đẹp.
Nào hay đâu chính vào giữa lúc thân hình của hắn vừa ly khai với cánh bèo thì sau lưng hắn gió dậy vèo vèo, hơi lạnh thấu xương...
Kinh tâm táng đởm, vì căn cứ vào tiếng réo trong gió, hắn biết có người đang dùng gươm chém lén vào hậu tâm.
Đang lúc lỡ bộ vì vừa ly khai với cánh bèo, thân hình chới với, không một điểm tựa, nhưng hắn lập tức cắn răng, vừa vận hơi đề khí, vừa chuyển mình nửa bộ để tránh đòn.
May nhờ khinh công của hắn đã vô cùng tuyệt diệu nên trong một cái chớp mắt đã đảo nhẹ được nửa vòng, vì vậy mà tránh được mũi nhọn của lưỡi gươm, nhưng đường gươm này từ trên chém xả xuống, chập chờn biến động, và trên bả vai của hắn bỗng nghe thấy đau buốt tận xương.
Thì ra lưỡi kiếm của người chém lén này đã trúng vào huyệt Khuyết Bồn trên vai của ông ta. Nhanh như một tia chớp, Hoàng Hà Nhất Sát thì một cánh tay ra đớp lấy cánh bèo mà hắn vừa buông ra đoạn nhét vào bàn chân của mình...
Trong một cái chớp mắt, thân hình của hắn tức khắc đứng phắt dậy chỉ vì nhờ cánh bèo đã đút vào dưới chân.
Nhưng một tia máu đào đã từ trong vai hắn bắn vọt ra, và cơn đau nhức lần lần thấu tận tâm can.
Định thần nhìn kỹ thấy người chém lén không phải ai xa lạ mà chính là Tuyết Sơn Thần Nữ.
Lúc bấy giờ thân hình của nàng ướt đầm ướt đìa những nước, bộ quần áo bằng lụa bạch bây giờ bị nước làm cho bó sát vào da, vô tình làm cho thân hình của Tuyết Sơn Thần Nữ nổi bật lên những đường cong tuyệt mỹ.
Mặc dù đang thọ trọng thương nhưng Hoàng Hà Nhất Sát cũng nghe thấy tâm thần của mình bần thần ngớ ngẩn...
Thì ra Tuyết Sơn Thần Nữ liệu lường biết mình không tài nào thắng nổi đối phương, nên mới giả vờ trượt chân ngã trên mặt nước, lừa cho đối phương khinh địch.
Và chờ khi Hoàng Hà Nhất Sát lướt tới định đỡ lấy nàng thì Tuyết Sơn Thần Nữ tức tốc lặn xuống làn nước bạc, để rồi chun lộn ra phía hậu của đối phương, từ dưới nước nàng dùng một thế Ngư Vượt Long Môn bắn vọt lên khỏi mặt nước để rồi dùng một sát thủ mà hạ đối phương.
Và nàng đã đắc kỳ sở nguyện, thấy Hoàng Hà Nhất Sát đã thọ thương nhưng vẫn mở mắt thao láo nhìn nàng.
Vì có kinh nghiệm chuyến trước, nên Hoàng Hà Nhất Sát vừa thấy Tuyết Sơn Thần Nữ chìm xuống, tức tốc vung binh khí ra đề phòng cẩn mật.
Nhưng ông ta chờ mãi, chờ mãi mà không thấy tăm hơi của người đẹp đâu. Vì vết thương trên vai máu ra càng lúc càng nhiều, ông ta không dám đứng ở ngoài sông nữa, vội vàng nương theo cánh bèo mà đi thẳng vào bờ.
Về phần Tuyết Sơn Thần Nữ vì biết mình xuất đầu lộ diện càng thêm bất lợi nên thừa lúc khi mình rơi trở về mặt nước liền tức khắc lặn sâu xuống đáy nước, trốn thẳng vào bờ.
Vì Tuyết Sơn Thần Nữ vốn sinh trưởng trong vùng băng giá xa xôi nên chịu lạnh rất giỏi, đến khi lớn lên phải luyện thủy công nên nghề bơi lội rất giỏi, chỉ vì ban nãy thấy Hoàng Hà Nhất Sát đang hồi khí lực sung mãn nên chưa dám dùng thủy công trốn chạy, bây giờ thấy đối phương đã thọ thương, máu đổ đầm đìa, tức khắc giở tuyệt kỹ ra đối phó.
Và nàng yên lành lặn thẳng một hơi vào sát bờ, tìm một nơi vắng vẻ bò lên đoạn tìm đường trở về Tuyết Sơn.
Kể từ đó Hoàng Hà Nhất Sát và Tuyết Sơn Thần Nữ mang một mối hiềm khích với nhau.
Nhất là Hoàng Hà Nhất Sát thì oán hận Tuyết Sơn Thần Nữ đến tột độ mà cũng thương mến đến tột độ vì lẽ tài bộ của nàng đã làm cho ông ta hoàn toàn tâm phục.
Ngày hôm nay hai người này thình lình gặp lại tại nơi đây và giữa lúc Hoàng Hà Nhất Sát sắp sửa phải đương đầu với một đấu thủ vô cùng lợi hại.
Quay đầu lại nhìn kỹ, Hoàng Hà Nhất Sát không khỏi ngậm ngùi bâng khuâng, vì lẽ sau mười mấy năm xa cách giờ đây Tuyết Sơn Thần Nữ đã trở thành một trung niên thiếu phụ và lại có một người con gái mỹ miều đến thế kia đi kèm, thật là bãi biển nương dâu.
Về phần Tuyết Sơn Thần Nữ sau trận đấu chiến trên sông Hoàng Hà tuy thắng nhưng thật ra là thua.
* * * * *
Bà ta trở về đến Tuyết Sơn rồi liền để hết tinh thần vào việc luyện tập võ công.
Bà ta đến một cái hồ nổi tiếng nhất trong vùng Tuyết Sơn luyện lại môn Đăng Bình Độ Thủy, vì bà ta cho rằng sau này thế nào Hoàng Hà Nhất Sát cũng lại tìm đến gặp mình để trả mối thù chém hắn một gươm khi xưa.
Một mặt khác, bà ta nghiền ngẫm ra một đường gươm vô cùng lợi hại, chuyên để phá vỡ những đường cửu khúc nhuyễn tiên của Hoàng Hà Nhất Sát.
Bà ta mệnh danh đường gươm này là Sát Hoàng Hà. Cái tên có vẻ lạ nhưng thật ra ngụ ý là dùng đường gươm này để giết Hoàng Hà Nhất Sát.
Bây giờ gặp mặt tại chỗ này, bà ta quyết định vũ lộng thần oai hạ tên hung thần ác sát này, vừa để trừ đi một mối hại cho lương dân, vừa để cho Tâm Đăng trông thấy tuyệt học của Tuyết Sơn chẳng phải tầm thường.
Về phần Hoàng Hà Nhất Sát thua cay một trận trong tay của người đẹp, trong dạ căm tức bồi hồi, kể từ ngày thành danh đến nay, ông ta chưa hề thua ai một chiêu một thức, vậy mà bây giờ phải thảm bại để cho máu thẫm của mình nhuộm cả một dải Hoàng hà.
Nửa yêu mà nửa hận, ông ta quyết định sau này có gặp được Tuyết Sơn Thần Nữ sẽ cho nàng một đòn sấm sét chẳng kịp bưng tai và bắt được người đẹp tha hồ ruồng rẫy.
Nhưng thời gian lặng lẽ trôi qua một cách vô cùng tàn nhẫn, cách biệt với nhau trong một cái nháy mắt thì đã mười mấy năm trời.
Bầy giờ gặp lại lòng căm hận khi xưa lại bừng bừng trỗi dậy, nhất là phát giác Tuyết Sơn Thần Nữ đã là một người đàn bà có chồng có con, lòng ghen tức lên cao tuyệt đỉnh, ông ta gầm lên một tiếng, nhảy xổ tới tấn công Tuyết Sơn Thần Nữ bằng một đòn chớp nhoáng.
Tuyết Sơn Thần Nữ nghe thấy một tràng tiếng loảng xoảng vang lên, một ngọn cửu khúc nhuyễn tiên đã phủ tới ngang đầu như một trận cuồng phong.
Đó là đường Thần Tiên Khai Sơn, một đường roi mà ông ta đã dày công luyện tập chuyên dùng để đối phó với Tuyết Sơn Thần Nữ.
Đường roi này tuy trông như tấn công vào mặt tiền nhưng thật ra đã phong tỏa hết những đường rút lui của Tuyết Sơn Thần Nữ.
Bởi vì năm xưa ông ta bị nàng đánh lừa trốn chạy nên bây giờ hễ xuất thủ là phong tỏa đường rút lui.
Nào ngờ đâu Tuyết Sơn Thần Nữ vì nghiên cứu rất kỹ cửu khúc nhuyễn tiên của người này nên đã tìm cách đối phó từ trước. Ngọn nhuyễn tiên vừa bay tới đỉnh đầu chừng ba thước thì từ phía Tuyết Sơn Thần Nữ cũng có một trang tiếng loảng choảng vang lên, bằng một động tác phi thường lanh lẹ, Tuyết Sơn Thần Nữ đã tuốt thanh trường kiếm ra khỏi tay mình và cấp thời tung ra một đường thần tốc.
Đó là đường Thần Nữ Hiện Thân, một đường xuất sắc trong đường gươm Sát Hoàng Hà.
Hoàng Hà Nhất Sát nghe thấy lưỡi gươm trong tay của Tuyết Sơn Thần Nữ biến thành trăm nghìn mũi nhọn chiếu thẳng vào những yếu huyệt khắp toàn thân của mình.
Và đường roi của mình hoàn toàn vô dụng. Vì lẽ thế võ thứ nhất của Hoàng Hà Nhất Sát tung ra, chú trọng phần cản hậu vì vậy mà để hở tiền tâm, còn đường gươm của Tuyết Sơn Thần Nữ thì nhắm thẳng vào những yếu huyệt mà đối phương đang bỏ ngỏ.
Do đó mà tình thế bắt buộc hắn không thể không hồi bộ trở về, Tâm Đăng đứng bên ngoài giật mình đánh thót, chàng nghĩ :
- Cứ trông thế võ mà Tuyết Sơn Thần Nữ đang dùng thì bà ta đấu với ta vẫn còn nương tay, nếu dùng hết mười phần nghệ thuật như bây giờ thì thật là một điều nan giải cho ta.
Chàng cũng ái ngại về phần võ công của Hoàng Hà Nhất Sát vì người này chỉ trổ ra có một đường cửu khúc nhuyễn tiên cũng đủ cho chàng phải sinh lòng kính nể.
Còn đang bâng khuâng nghĩ ngợi, bỗng thình lình thấy Hoàng Hà Nhất Sát thét lên một tiếng kinh thiên, đoạn dấy động thân hình, bước sang cánh tả hai bước. Hai bước của hắn vừa dứt thì ngọn roi trong tay thình lình đâm vút ra theo một chiều hướng lạ lùng quái dị, nhưng lại thăng bằng như một cán bút.
Đường roi này vừa tuôn ra thì Tâm Đăng và Tuệ Thiện không hẹn mà cùng nhau rú lên một tiếng kinh hoàng.
Và hai thầy trò đồng trố mắt nhìn nhau một cách kinh ngạc. Thì ra khi còn ở Tây Tạng, khi mọi người tập trung tại Tây Tạng đệ nhất gia triển khai một trận đấu chiến kinh hoàng thảm khốc, trong khi hỗn chiến cùng nhau, cũng có một người dùng đường roi này để thi thố.
Nếu chàng không lầm thì Hoàng Hà Nhất Sát cũng có nhúng tay vào vụ tranh cướp quyển Võ thư tại Tây Tạng đệ nhất gia.
Ý nghĩ của hai thầy trò đều đúng, quả thật Hoàng Hà Nhất Sát đã chẳng nệ đường xa nghìn dặm, đến Tây Tạng là một xứ xa xôi ngoài biên ải, lại là một vùng ma thiêng nước độc để tìm pho sách quý kia.
Vì mải lo tìm pho sách quý nên ông ta mới gác việc tìm Tuyết Sơn Thần Nữ sang một bên, vì vậy mà mười mấy năm trời không gặp mặt.
Sau khi các vị võ lâm cao thủ tàn sát nhau một trận kinh thiên động địa trong Tây Tạng đệ nhất gia nhưng không một người nào lấy được Tàm Tang khẩu quyết.
Hoàng Hà Nhất Sát trong lòng ảo não, lủi thủi trở về Trung Nguyên và nghe tin Tâm Đăng đã chính thức gia nhập phái Thiếu Lâm, đồng thời cũng được tin Tâm Đăng cùng Thiếu Lâm tam lão đến chỗ xa xôi nghìn dặm để tìm thuốc cho Thiếu Lâm phương trượng.
Chuyện đi này được một số người trong võ lâm đồn đại và vô số võ lâm cao thủ nghĩ rằng :
- Người trong làng võ Trung Nguyên lại không tốt phúc bằng một chú tiểu từ Tây Tạng trôi nổi đến đây, nó vừa đọc được Tàm Tang khẩu quyết lại được diễm phúc lấy đi Linh Chi Thần Thảo, nếu thằng nhỏ sinh lòng tham uống trước phân nửa chỗ thuốc thánh thì công lực gia tăng biết mấy, chừng ấy trong làng võ Trung Nguyên, thử hỏi ai là tay đối thủ với nó?
Vì nghĩ vậy nên một số đông cao thủ lên đường tìm cách đánh úp Tâm Đăng để cướp Linh Chi Thần Thảo, vừa để uy hiếp chàng và Thiếu Lâm tam lão để lấy Tàm Tang khẩu quyết, mọi người nghĩ biết đâu pho sách quý này lại đang nằm trong mình của Tâm Đăng.
Vì vậy mới có một cuộc phục kích quanh chỗ cư ngụ của Tâm Đăng, và khi mọi người trông thấy chàng bị mẹ con Tuyết Sơn Thần Nữ như lên ngọn đồi này, tức khắc đuổi theo.
Đây nói về Tuyết Sơn Thần Nữ và Hoàng Hà Nhất Sát trong chớp mắt đã cùng nhau trao đổi trên năm hiệp, năm hiệp nay đôi bên dùng toàn là sát thủ.
Cả đôi bên thảy đều khâm phục lẫn nhau, vì mười năm nay không gặp, cả hai người đều nghe thấy công lực của đôi bên tăng tiến bội phần.
Mười năm về trước, Hoàng Hà Nhất Sát giao chiến với người đẹp trên một dải trường giang bát ngát, lại nữa, khi ấy Tuyết Sơn Thần Nữ đang lúc thanh xuân, sắc đẹp vô cùng diễm lệ, vì vậy mà hắn ta vừa đấu chiến vừa suy nghĩ lơ ra, vừa hồi hộp trước sắc đẹp của nàng nên tình thần ý chí không thể tập trung.
Ngày hôm nay giao đấu với cố nhân trước mặt nhiều người, vì muốn giữ thể diện của mình nên ông ta để hết tinh thần vào chiến cuộc.
Về phần Tuyết Sơn Thần Nữ sau khi chém nhằm Hoàng Hà Nhất Sát một gươm, trong lòng đinh ninh thế nào cũng có ngày hôm nay và hôm nay việc đến đã đến, bao nhiêu tuyệt học của bà thảy đều tung, quyết làm cho đối thủ điên đầu.
Ngọn roi của Hoàng Hà Nhất Sát ngoe nguẩy như một con độc xà uốn khúc, xỉa xói vào khắp những yếu huyệt khắp toàn thân của Tuyết Sơn Thần Nữ, còn thanh gươm của Tuyết Sơn Thần Nữ tạo thành một bức màn kiếm quang vô cùng linh động che chắn hết tất cả các yếu huyệt.
Thỉnh thoảng lưỡi gươm của nàng bỗng thình lình tách ra một ngõ để rồi phản công một cách chớp nhoáng. Thật là kỳ phùng địch thủ, làm cho mọi người đứng bên ngoài thảy đều kinh tâm hồi hộp.
Trong những người đứng bên ngoài quan chiến chỉ có Tâm Đăng và Hồng Long Nữ là lo lắng nhất.
Một người lo cho sự yên nguy của mẹ mình, còn một người thì mong cho Tuyết Sơn Thần Nữ mau mau thắng trận.
Vì lẽ ban nãy chàng nhờ bà ta gỡ cho một đòn, mặc dù chàng bị bà ta dụ đến nơi này choảng cho một trận nhưng nhìn vào trận đấu này suy ra ban nãy bà ta chẳng dùng hết toàn lực.
Vì vậy trong lòng của Tâm Đăng bỗng sinh ra một hảo cảm, vô tình thành ra chàng đứng về phía Tuyết Sơn Thần Nữ.
Tâm Đăng và Hồng Long Nữ còn đang bàng hoàng nghĩ ngợi, bỗng thình lình cả hai thảy đều giật mình choàng tỉnh vì một tiếng thét rợn người của Hoàng Hà Nhất Sát.
Tiếng thét chưa dứt thì ngọn roi trong tay của hắn bỗng vang lên một tràng tiếng khua loảng xoảng, để rồi uốn theo một chiều hướng lạ lùng, từ bên trên bỗng lộn xuống phía dưới tấn công vào huyệt Hoàn Khiêu của Tuyết Sơn Thần Nữ.
Huyệt Hoàn Khiêu nằm trên đùi của con người, nếu bị điểm phải tức khắc nhũn người ra không thể nào cục cựa được.
Lúc bấy giờ thì lưỡi gươm của Tuyết Sơn Thần Nữ đang bận tấn công vào Thiên Linh Cái của đối phương.
Tâm Đăng đứng bên ngoài nói :
- Thôi nguy rồi!
Nhưng Hồng Long Nữ đứng bên ngoài chỉ thản nhiên mỉm cười, thì ra nàng với Tuyết Sơn Thần Nữ vốn là mẹ con ruột, lại cũng là thầy trò những thế võ của bà ta cơ hồ thảy đều nằm trong lòng ruột của nàng.
Nàng biết đây là một lối dụ địch của mẹ nàng mà thôi, vì vậy trong lòng rất ư bình tĩnh.
Quả thật chỉ vì Tuyết Sơn Thần Nữ thấy giao chiến nãy giờ đã lâu mà không hạ nổi Hoàng Hà Nhất Sát nên trong lòng nóng nảy, cố tình lộ bày ra một chỗ hở cho đối phương tấn công.
Phần Hoàng Hà Nhất Sát đang để hết tâm tư ý chí tìm cách đưa đối phương vào tử địa, bỗng thấy Tuyết Sơn Thần Nữ dùng hết toàn lực tấn công vào giàn trên của mình mà bỏ ơ hờ giàn dưới.
Đây là một dịp may hiếm có, hắn ta thét lên một tiếng kinh hồn để làm khiếp đảm đối phương đoạn trổ ra một thế Hư Thượng Kích Hạ.
Ngọn roi của hắn ta đi nhẹ một vòng lên phía trên, dường như để gỡ đòn, nhưng thực ra là để mượn trớn mà bất thình lình tấn công vào phía dưới của Tuyết Sơn Thần Nữ một roi vô cùng hiểm độc.
Vì nếu ngọn roi của ông ta mà điểm phải huyệt Hoàn Khiêu thì Tuyết Sơn Thần Nữ sẽ ngã sóng soài trong nháy mắt.
Ngọn roi của ông ta vừa bay ra được chừng hai thước thì tức khắc uốn khúc như một con bạch long đâm đầu vào huyệt Hoàn Khiêu một cách vô cùng kinh dị.
Chính vào lúc đầu ngọn roi của hắn còn cách huyệt đạo chừng hai tấc, thấy đã chắc chắn cầm chắc cái thắng trong tay, nào hay đâu Tuyết Sơn Thần Nữ không thối lui để trốn đòn mà ngược lại còn tiến thêm một bước nữa.
Chỉ tiến thêm một bước đó mà Tuyết Sơn Thần Nữ hoàn toàn tánh thoát khỏi tầm tấn công của đối phương, cùng trong một lúc, nhờ tiến thêm một bước, thân hình của hai người vô tình xáp lá cà với nhau, chỉ còn trong gang tấc mà thôi.
Và mũi gươm kỳ diệu trong tay của Tuyết Sơn Thần Nữ đã bằng một tốc độ kinh hồn, bằng một chiều hướng lạ lùng quái dị đâm chếch và huyệt Tỏa Hầu của hắn.
Hoàng Hà Nhất Sát không ngờ đối phương chuyển bại thành thắng đặt mình vào tình trạng hết sức hiểm nguy.
Ý niệm của hắn chưa tròn thì lưỡi gươm của nàng đã kề sát vào huyệt Hầu Đầu, hơi lạnh thấu xương...
Huyệt Hầu Đầu nằm nơi cuống họng, là một vị trí tối quan trọng nằm trên thân hình của con người, chỉ phạm một chút cũng đủ đứt đường hô hấp vong mạng, huống hồ lưỡi gươm của Tuyết Sơn Thần Nữ là một lưỡi gươm chém sắt như chém bùn.
Hoàng Hà Nhất Sát thấy tính mạng của mình chỉ treo trên sợi tóc, hết sức kinh mang, vội vàng quát to một tiếng lại sử ra một thế Thiết Bản Kiều...
Mười mấy năm về trước, trên mặt sông Hoàng Hà, chính Hoàng Hà Nhất Sát còn thi thố một cách vô cùng huyền diệu đến thế, bây giờ trên đất bằng thì còn biểu diễn hay đến mức nào...
Tâm Đăng là một người giỏi võ, vậy mà khi trông thấy thân hình của hắn bỗng thình lình ngã phắt ra sau một cách vô cùng lanh lẹn cũng phải tấm tắc khen thầm.
Những tưởng với thế võ điêu luyện như thế có t ể cứu được sinh mạng của mình, vì lưỡi gươm của Tuyết Sơn Thần Nữ đâm trượt ra ngoài, cách sống mũi của hắn chừng nửa tấc mà thôi.
Nào hay đâu...
Tuyết Sơn Thần Nữ chỉ chờ có bấy nhiêu đó, sau khi đâm trượt vào khoảng không rồi, nàng giả vờ chúi nhủi vì lỡ bộ...
Hồng Long Nữ là con ruột của Tuyết Sơn Thần Nữ vậy mà lúc đó cũng rú lên một tiếng, có vẻ tiếc rẻ vì con mồi đã vào trong tay rồi mà còn xảy đi.
Tiếng rú của Hồng Long Nữ chưa dứt thì Tuyết Sơn Thần Nữ đã thu tay trở về, cái bộ thu tay của bà ta vô cùng điêu luyện, trong một cái chớp mắt, bà ta trỏ lưỡi gươm vào sát ngực của đối phương mà róc thẳng một đường.
Thế võ quá ư là cay độc làm cho ai đứng bên ngoài cũng đều tin chắc rằng Hoàng Hà Nhất Sát sẽ bị lưỡi gươm của Tuyết Sơn Thần Nữ làm cho phơi bày ruột gan ra trong nháy mắt.
Nào hay đâu, Hoàng Hà Nhất Sát thanh danh đã mấy mươi năm nay, nào phải một tay tầm thường.
Chính vào giữa lúc Tuyết Sơn Thần Nữ cũng đinh ninh rằng mình sẽ thành công mỹ mãn, thì thân hình của Hoàng Hà Nhất Sát thình lình bắn vút ra phía sau một đường nhanh như tên.
Đến như Tâm Đăng cũng không trông rõ hắn ta dùng thế võ nào làm cho thân hình của hắn đi sát mặt đất mà bắn vù ra một cách vô cùng nhanh nhẹn.
Thoát ra ngoài hơn ba trượng, Hoàng Hà Nhất Sát vừa chạm gót chân vào mặt đất thì liền đứng phắt dậy...
Thân hình của hắn vừa đứng vững rồi thì tức khắc bên tai của Tâm Đăng vang lên một chuỗi cười trong trẻo như tiếng pha lê...
Thoáng nghe biết ngay rằng đó là giọng cười thích thú của Hồng Long Nữ, định thần nhìn kỹ thấy Hoàng Hà Nhất Sát đang tần ngần đứng đấy, sắc mặt tái xanh cắt không còn chút máu.
Một cơn gió lộng thổi đến làm cho chiếc áo của hắn bay lên lất phất, phần bụng và phần ngực xưa hắn tức khắc phơi bày ra dưới mắt của Tâm Đăng một cách vô cùng trơ trẽn.
Thì ra lưỡi gươm của Tuyết Sơn Thần Nữ đã rạch một đường lên vạt áo trước của hắn, làm cho rách một đường dài từ ngực tới bụng.
Nếu đường gươm này chỉ ăn xuống thêm một chút nữa thì Hoàng Hà Nhất Sát sẽ mang cái nạn đổ ruột phơi gan như chơi.
Quay lại nhìn Tuyết Sơn Thần Nữ, Tâm Đăng thấy thái độ của bà ta phi thường đắc ý, bà ta cầm thanh gươm mà sắc mặt rỡ ràng.
Hoàng Hà Nhất Sát không ngờ sau mười mấy năm tập luyện, hôm nay hội chiến cùng nhau mình lại lãnh lấy cái phần thất bại như vầy.
Cơn xúc động qua đi, thâm tâm của ông ta lần lần bình tĩnh, ông nghiêm sắc mặt nói :
- Hay cho Tuyết Sơn Thần Nữ, không ngờ mười năm không gặp mặt, tài bộ của ngươi lại tiến bộ đến dường này, nhưng thằng Hoàng Hà Nhất Sát này vẫn chưa tâm phục, ngày hôm sau nếu gặp lại sẽ xin lãnh giáo vài đường... bây giờ xin tạm biệt...
Chữ “biệt” vừa thoát ra khỏi cửa họng thì thân hình của hắn ta đã như một cánh nhạn lưng trời, bay vụt xuống triền đồi, chỉ trong một cái chớp mắt thì mất dạng trong bức màn đêm âm u thảm đạm...
Hoàng Hà Nhất Sát đi rồi, Tâm Đăng quay đầu nhìn lại mới thấy bấy giờ giữa chiến trường đã vắng lặng, không còn tiếng sát phạt vang lừng nữa.
Thì ra những tay đối thủ của Thiếu Lâm tam lão nãy giờ một mặt chiến đấu với ba vị cao tăng nhưng một mặt vẫn liếc mắt theo dõi chiến cuộc giữa Hoàng Hà Nhất Sát và Tuyết Sơn Thần Nữ.
Bọn họ thấy Hoàng Hà Nhất Sát công lực cao siêu như vậy mà cũng thua trong tay của Tuyết Sơn Thần Nữ.
Và họ không biết tại làm sao Tuyết Sơn Thần Nữ bỗng thình lình đứng về phía Tâm Đăng.
Biết ngày hôm nay muốn thắng Thiếu Lâm tam lão, Tâm Đăng và mẹ con Tuyết Sơn Thần Nữ không phải là một việc dễ...
Biết người biết ta, bọn họ tức khắc tự động rút lui bởi vì họ biết rằng thà rút lui còn hay hơn phải cố gắng chiến đấu mà phải mang thêm phần thảm bại.
Trong chớp mắt trên ngọn đồi bây giờ chỉ còn lại Thiếu Lâm tam lão, Tâm Đăng và mẹ con Tuyết Sơn Thần Nữ mà thôi...

Xem tiếp chương 51 Tấn kịch đào hoa trong phòng của Hồng Long Nữ

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com Online
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11232
Points : 14689
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cổ Phật Tâm Đăng - Nhất Giang   Fri Jul 20, 2018 3:42 pm

Chương 51 Tấn kịch đào hoa trong phòng của Hồng Long Nữ

Tâm Đăng còn đang ngơ ngác, chưa biết phải xử trí ra sao, bỗng thấy Tuyết Sơn Thần Nữ bước tới trước mặt của Thiếu Lâm tam lão nói rằng :
- Chẳng mấy khi được các vị cao tăng dời gót đến miền bắc xa xôi hẻo lánh này, kính xin chư vị đến tệ sơn uống trà đàm đạo.
Thiếu Lâm tam lão đồng nghĩ :
- Nghe đâu chúng ta vừa lấy Linh Chi Thần Thảo của người này, nay theo bà ta trở về sào huyệt thì thật là lành ít dữ nhiều...
Ba người thảy đều bàng hoàng bất quyết, đưa mắt nhìn nhau không biết phải trả lời thế nào cho phải.
Tuyết Sơn Thần Nữ thấy vậy đã biết ngay thâm ý của tam vị cao tăng liền nói :
- Linh Chi Thần Thảo vốn là một thần vật, phàm người có đức thì được hưởng, chúng tôi quả thật chẳng dám chiếm làm một món đồ tư hữu, nay Thiếu Lâm phái đã được trước thì thuộc về Thiếu Lâm phái trọn quyền sử dụng.
Chư vị cao tăng được lời như cởi tấm lòng, Tuệ Thiện nghĩ :
- Nếu bây giờ chúng ta từ chối, thì hóa ra sợ sệt, chi bằng nhân dịp này ghé đó một chuyến, vừa để kết giao thêm một người có tiếng trong làng võ vừa để du ngoạn phong cảnh của Tuyết Sơn.
Nghĩ đoạn trả lời rằng :
- Lão Phương trượng của chúng tôi đang lâm trọng bệnh, lẽ ra chúng tôi phải cấp tốc trở về để lo liệu thuốc men, nhưng niệm tình của thí chủ có thành tâm nên ghé qua sơn động, đồng thời nội nhật ngày mai chúng tôi phải lên đường trở về Thiếu Thất.
Hai mẹ con Tuyết Sơn Thần Nữ nghe qua, thảy đều mừng rỡ, liền hướng dẫn bốn người đi nhanh xuống đồi đoạn nhắm phía một dãy núi tuyết trắng tinh mà đi tới.
Thiếu Lâm tam lão vốn sống lâu ở miền Trung Nguyên trù phú, phong cảnh tuy hữu tình thơ mộng nhưng phần nhiều là cảnh sông con cầu nhỏ.
Bây giờ phương đông đã lần lần rựng sáng, đoàn người trông thấy trước mặt mình là một dãy núi thăm thẳm, những dãy núi này phủ kín một màu trắng xóa, thoáng trông làm cho người ta có một cảm giác vô cùng thoải mái...
Đoàn người dưới sự hướng dẫn của Tuyết Sơn Thần Nữ, đi thẳng một mạch về phía dãy núi trắng tinh bằng một tốc độ kinh hồn.
Ánh thái dương từ từ lên cao và đến đầu giờ Mẹo thì đoàn người đến trước một cửa sơn động vô cùng thanh lịch.
Tuệ Thiện thiền sư cùng với Tâm Đăng đã từng vào chỗ cư ngụ của Y Thánh, hồi ấy thảy đều cho nơi ấy là một chỗ phong cảnh đẹp nhất Trung Nguyên, nào ngờ khi đến trước cửa động này, thì trong lòng càng thêm kinh dị.
Vì lẽ vùng Tuyết Sơn này ít khi thấy bông hoa tươi tốt, vì lẽ khí hậu quá ư lạnh lẽo, nhưng không biết tại sao chỗ này thì trăm hoa đua nở, muôn hồng nghìn tía.
Thiếu Lâm tam lão bất giác đưa mắt nhìn nhau, trong lòng thảy đều lo lắng, vì lẽ ba người này thảy đều thấy sơn động này có vẻ kín đáo, kiến trúc lại vô cùng kiên cố, trong lòng đồng nghĩ :
- Không ngờ bà ta lại đưa chúng mình vào một chỗ hiểm trở như vầy. Nhưng đã trót hứa lời, bây giờ từ chối thì lại tỏ ra mình là người nhu nhược...
Vì nghĩ vậy nên mỗi người chỉ đưa mắt ra dấu, bảo đề cao tinh thần cảnh giác, rồi cứ thong thả tiến vào.
Vào khỏi cửa sơn động, đi quanh co qua một con đường khá dài, trước mặt của mọi người bỗng mở ra một vùng cảnh trí bao la bát ngát.
Nơi này cũng có núi có non, có cây có cỏ, có ánh thái dương, chung quanh thảy đều là kỳ hoa dị thảo.
Hai mẹ con Tuyết Sơn Thần Nữ hướng dẫn đoàn người đi thẳng đến một ngôi nhà mát, kiến trúc thật tân kỳ diễm lệ.
Ngôi nhà mát xây cất giữa một cái hồ nho nhỏ, từ trên bờ có bắc một cây cầu cong cong đi xuống.
Ngồi trên hồ nhìn ra, tứ bề toàn là núi non trùng điệp, từ ngôi nhà mát đến bờ đất liền ít nhất phải hai mươi trượng.
Tuệ Minh phương trượng ngắm nhìn khoảng cách đó mà trong lòng càng thêm lo ngại, vì lẽ muốn dùng khinh công mà vượt qua đoạn đường đó thật là thiên nan.
Sắc mặt lo âu của Phương trượng, những người đồng hành thảy đều trông thấy rõ, nhưng ai nấy đồng có cảm nghĩ rằng mình hiện nay đang nằm trong cái thế cưỡi cọp, bây giờ muốn xuống cũng khó xuống, chi bằng cứ điềm nhiên mà tiến tới, thảng như có biến sẽ tùy cơ mà ứng biến.
Ai nấy vừa an tọa thì Tuyết Sơn Thần Nữ đã ra lệnh cho những người hầu cấp tốc bày tiệc ra.
Thiếu Lâm tam lão lấy làm lạ, vì những món đồ ăn mà họ mang ra thảy thảy đều thuộc về những món đồ chay mà người xuất gia dùng nhưng khói lên nghi ngút.
Mọi người thảy đều bàng hoàng kinh dị, nếu họ không lầm thì Tuyết Sơn Thần Nữ đã chuẩn bị từ rất lâu thật là chu đáo.
Tiệc đã dọn ra rồi nhưng chưa có một người nào dám cầm đũa, bởi lẽ ai nấy thảy đều ái ngại, bỗng nhiên thấy mẹ con Tuyết Sơn Thần Nữ cầm đũa lên, ăn uống rất nữa là tự nhiên.
Mỗi một món đồ ăn nào bà ta cũng đều gắp trước một đũa, mọi người thấy vậy, trong lòng bớt đi một ít nghi ngờ, vội vàng cầm đũa lên ăn.
Trong ba vị Thiếu Lâm cao tăng đây, chỉ có một mình Tuệ Thiện thiền sư là một người rành về thuốc độc.
Bởi vì ông ta trôi nổi giang hồ, điều thấy biết rất nhiều, phàm những thứ độc dược nào ông nếm sơ qua, thảy đều phát giác ngay.
Vì vậy mọi người cứ trông theo ngọn đũa của ông ta, hễ ông ta gắp món nào thì mọi người gắp theo món đó.
Phần Tuệ Thiện sau khi phân biệt mùi vị các món đồ ăn, quả thật chẳng thấy có mùi vị nào khả nghi nên trong lòng cũng bớt lo đi.
Sau khi tiệc tan, Tuyết Sơn Thần Nữ cho mời bốn thầy trò vào Tiếp Tân sảnh trong một ngôi nhà gần đó để ngơi nghỉ, để chiều nay dạo phong cảnh Tuyết Sơn rồi ngày mai sẽ về.
Lúc bấy giờ nhằm giữa mùa thu, ngoài trời tuyết bay lả tả, khí hậu miền bắc thật là lạnh lẽo vô cùng.
Sau khi vào Tiếp Tân sảnh thì mẹ con Tuyết Sơn Thần Nữ không còn lưu lại đó nữa, mà chỉ còn lại hai tên thư đồng đứng hầu mà thôi.
Vì tuyết rơi càng lúc càng nhiều nên cửa phòng đóng kỹ, trong phòng lúc bấy giờ lại đốt một lò hương trầm để sưởi ấm cho mọi người.
Vì phải trả qua một đêm chiến đấu kinh hoàng, mọi người thảy đều mệt mỏi, bây giờ gặp trời đổ tuyết, khí hậu lạnh lùng nhưng nhờ Tiếp Tân sảnh có đốt lò sưởi, nên mọi người đều cảm thấy ấm áp, đồng ngả ra ngủ mê man giấc điệp.
Ngủ đi không biết bao lâu, bỗng chợt Tâm Đăng nghe thấy trong cổ họng mình có một mùi vị ngọt ngào, và hương thơm thoang thoảng, nhướng mắt nhìn lên, Tâm Đăng lấy làm bàng hoàng kinh dị.
Vì lẽ ban nãy, Tâm Đăng rõ ràng ngủ chung một giường với Tuệ Thiện thiền sư, sao bây giờ bên mình chẳng có ai, và nhìn kỹ chung quanh thì gian phòng ấy chẳng phải gian phòng Tân khách sảnh mà mình nằm ban nãy.
Trong lòng chi xiết bàng hoàng, chàng muốn trở mình ngồi ngay dậy, nhưng tứ chi bải hoải, chẳng còn một chút sức lực nào.
Trong tình cảnh này bắt buộc chàng phải mở to cặp mắt ra để quan sát, vì chỉ có thị giác của chàng là còn cử động một cách tự nhiên mà thôi.
Đảo cặp mắt để nhìn quanh tả hữu, bất giác chàng kinh hoàng thất sắc, vì lẽ cặp mắt chàng đã trông thấy gian phòng này bài trí cực kỳ diễm lệ, trướng rủ màn che một cách kín đáo và tao nhã, nếu chàng không lầm thì đây là khuê phòng của một người con gái.
Trong lòng của Tâm Đăng còn đang hồi hộp, bỗng bên tai của chàng vang lên một câu nói :
- Tâm Đăng, đã tỉnh rồi ư?
Âm thanh của giọng nói này vừa rót vào tai thì Tâm Đăng càng thêm kinh sợ, vì lẽ đây là giọng nói của người đấu chiến với chàng một trận vô cùng khủng khiếp trong tuyệt cốc.
Và chính người này đã bị chàng dùng một thế võ độc đáo đạp té xuống vực sâu muôn trượng: Hồng Long Nữ!
Tâm Đăng nghĩ rằng :
- Người này đã bị mình dùng một thế võ lạ lùng đẩy rơi xuống vực, và mẹ của nàng cũng bị mình đánh tơi bời trên một ngọn đồi, thì chắc lòng uất hận còn sâu, ngày hôm nay ta lạc bước vào đây, thật là lành ít dữ nhiều...
Tâm Đăng thật muốn vùng dậy để chờ đối phó với nàng, nào hay đâu càng cục cựa thì tay chân càng rã rời, không thể nào cục cựa được.
Còn đang vừa sợ vừa giận thì lại nghe giọng nói của Hồng Long Nữ vang lên :
- Chàng đừng mong cử động làm chi cho vô ích, món thuốc mê Tam Nhật Hoàn Hồn của tôi phải đến ba hôm sau mới có thể thật sự hoàn hồn. Chàng nhờ uống được một nửa thuốc giải nên mới có thể tạm thời tỉnh táo đó thôi.
Bốn chữ Tam Nhật Hoàn Hồn vừa lọt vào tai chàng, Tâm Đăng vô cùng kinh khiếp, chàng không ngờ điều mình lo sợ ngày hôm này cũng không tránh được.
Chàng có biết đâu khi Thiếu Lâm tam lão cùng chàng dự tiệc, Tuyết Sơn Thần Nữ đã ngầm bỏ vào đồ ăn những chất độc vô cùng lợi hại.
Chất độc này không mùi vị, không màu sắc đặc biệt nên Tuệ Thiện thiền sư là một người sành thuốc độc đến thế mà vẫn xem không ra.
Đến khi nuốt nó vào trong ruột, Tuệ Thiện thiền sư vận thử nội công cũng chẳng thấy có điều chi khác lạ, vì lẽ loại thuốc này phải phối hợp với hai loại thuốc khác mới sinh ra tác dụng.
Loại hơi độc sau này, Tuyết Sơn Thần Nữ lén sai hai tên thư đồng bỏ vào trong đỉnh hương trầm, ba thứ chất độc này phối hợp với nhau, làm cho cả bọn thầy trò thảy đều bất tỉnh nhân sự.
Tâm Đăng hỏi :
- Tôi với thí chủ không thù không oán, ngày hôm trước trên Tuyết Sơn chỉ vì tình thế bắt buộc nên mới phải xúc phạm đến thí chủ, đó chẳng qua là việc quyền biến nhất thời, xin thí chủ hãy bỏ qua cho...
Câu nói của Tâm Đăng vừa dứt, thì từ trên đầu giường thong thả bước xuống một người, người này là Hồng Long Nữ, nàng nãy giờ đứng trên đầu giường nên Tâm Đăng không trông thấy.
Bây giờ Hồng Long Nữ không còn mặc võ y màu đỏ nữa, mà vận trên mình bằng một bộ quần áo trắng tinh.
Nàng nói :
- Mặc dù ta với mi không thù không oán, nhưng mi là một kẻ xuất gia, cớ sao lại ra tay cay độc, đẩy ta xuống một vực sâu muôn trượng?
Tâm Đăng ấp úng trả lời :
- Điều này tôi đã nói rõ với thí chủ rằng, đó chẳng qua là một việc tình thế bắt buộc mà thôi.
Hồng Long Nữ lên giọng gay gắt :
- Nhưng mi có biết rằng mi đã phạm một điều...đại kỵ của ta?
Tâm Đăng ngơ ngác trả lời :
- Quả thật tôi không biết.
Hồng Long Nữ cau mày :
- Mi là người xuất gia, tất biết nam nữ thọ thọ bất thân?
Tâm Đăng sắc mặt đỏ bừng, vì câu nói này đã làm cho chàng hiểu ngay thâm ý của Hồng Long Nữ.
Trong lòng của Tâm Đăng bắt đầu hồi hộp, vì lẽ từ bé chàng đã là người xuất gia, mặc dù đến tuổi trưởng thành có kết giao với Trì Phật Anh và Mặc Lâm Na nhưng chỉ chuốc thêm lấy điều phiền não.
Như con chim hễ thấy làn cây cong thì sợ, Tâm Đăng nghe thấy những câu nói của Hồng Long Nữ giống như những tiếng sét ngang đầu.
Vả lại chàng cũng đã từng nghe qua câu chuyện tình bi thảm của cha mẹ chàng nên Tâm Đăng lúc nào cũng nhất quyết sau khi công vụ cáo thành, chàng sẽ tìm một nơi danh lam thắng cảnh bậc nhất Trung Nguyên suốt đời vui cảnh nâu sồng. Chàng nghĩ thầm :
- Thì ra người này vì có dạ bất lương nên mẹ nàng mới nương tay với ta trên đỉnh đồi, và tốn nhiều tâm tư đưa ta vào nơi long đàm hổ huyệt này.
Tâm Đăng lo lắng hỏi :
- Chẳng hay tam vị sư phụ của tôi sức khỏe thế nào?
Hồng Long Nữ biết Tâm Đăng muốn đánh trống lảng, nàng không trả lời theo câu hỏi, chỉ nói rằng :
- Nếu nhà ngươi bằng lòng lưu lại nơi này, ta tức khắc tặng mi thuốc giải...
Tâm Đăng thở dài ngao ngán, chàng biết rằng mình không thể ưng thuận lưu lại chỗ này được, nhưng nếu cự tuyệt thì tính mạng của tam vị sư phụ thật là nguy nan.
Chàng biết tuy loại thuốc độc chàng trúng phải đây bề ngoài trông rất tầm thường, không có nổi lên công phạt nhưng nãy giờ chàng vận dụng công lực thấy toàn thân mềm nhũn ra không thể nào cử động được, vậy thì tam vị sư phụ cũng trong tình trạng nan giải như mình.
Chàng còn đang bần dùng bất quyết thì Hồng Long Nữ nói một câu quyết liệt :
- Việc này không thể chần chờ... Bay đâu, đưa đại sư ra đây...
Câu nói của nàng chưa dứt thì bên trong có hai tên tráng đinh kèm một vị Thiếu Lâm cao tăng bước ra.
Hình bóng của vị Thiếu Lâm cao tăng này vừa đập vào mắt của Tâm Đăng thì chàng càng thêm hội hộp.
Vì lẽ người ấy chính là ân sư của chàng khi ở vùng Tây Tạng, và chính ông ta đã đưa chàng về đất Trung Nguyên: Tuệ Thiện thiền sư đó.
Tuệ Thiện thiền sư bây giờ mặt xanh như tàu lá, chắc có lẽ cũng lâm vào tình trạng giống như Tâm Đăng là tứ chi bất hoạt.
Ông ta được hai tên tráng đinh đỡ sát hai bên nách và đặt ngồi giữa một chiếc ghế bành to tướng.
Tuệ Thiện cặp mắt trợn trừng nói :
- Loài yêu nữ, ta đã sa cơ lọt vào động của mi, muốn giết thì giết chứ đừng giở trò mưa rơi...
Câu nói của ông ta thình lình bị cắt đứt, vì ông ta nhác trông thấy Tâm Đăng nằm trên giường, mở mắt thao láo nhìn mình.
Hồng Long Nữ không nói không rằng, tuốt phắt thanh trường kiếm, chĩa mũi thẳng vào giữa ngực Tuệ Thiện thiền sư mà nói một câu nảy lửa :
- Nếu mi vẫn còn ương ngạnh ta sẽ tức khắc lấy mạng lão già này.
Dứt lời, lưỡi gươm trong tay của nàng từ từ tiến thẳng vào giữa ngực của Tuệ Thiện thiền sư.
Tâm Đăng không biết việc này là giả, nhưng thấy thái độ đáng sợ của Hồng Long Nữ, trong lòng chàng thảng thốt kinh hoàng.
Chàng nghĩ :
- Nếu ta chần chờ trong một giây, biết đâu nàng chẳng thật sự hạ độc thủ, lúc đó làm sao cứu được tính mạng của ân sư...?
Thấy lưỡi gươm chỉ còn cách huyệt Phân Thủy của Tuệ Thiện thiền sư chừng ba tấc mà thôi. Tâm Đăng vừa định há mồm, mở lời van lơn Hồng Long Nữ...
Nhưng lời nói của chàng chưa kịp bay ra khỏi cổ họng thì bỗng thình lình từ bên ngoài cửa số có một món ám khí bay vào phòng nhanh như một tia chớp nhoáng...
Mặc dù tay chân rũ liệt nhưng nhãn lực của Tâm Đăng vẫn còn bén nhạy như thường, chàng thấy mũi ám khí tách gió bay vèo vèo vào phòng, và một tiếng “cảng” vang lên, thanh trường kiếm của Hồng Long Nữ trúng phải ám khí, dạt sang phía hữu chừng hai tấc.
Hồng Long Nữ nghe thấy hổ khẩu của mình tê tái, nghĩ răng nội lực của người này thật là thâm hậu.
Nàng tự nói với mình :
- Chỗ này là nơi trọng địa của ta, cớ sao lại có người ngoài lén vào đây được?...
Ý nghĩ vừa thoáng lên chàng vội nhìn ra cửa sổ, thấy từ bên ngoài có hai chiếc bóng mờ thoáng nhanh qua cửa sổ.
Thủ pháp của hai người này thật nhanh không thể tả, chỉ trong một cái chớp mắt, trước mặt nàng vùng hiện ra hai người con gái...
Hai người này dừng chân giữa gian phòng, Tâm Đăng liếc lên nhìn kỹ, thấy đó là hai nàng thiếu nữ mắt trong mày sáng, gương mặt giống hệt như nhau thật khó phân biệt ai là chị ai là em.
Gương mặt của hai người này vừa đập vào mắt của Tâm Đăng, bất giác chàng khẽ kêu lên một tiếng.
Vì lẽ hai nàng này chẳng phải ai xa lạ chính là hai chị em Trì Phật Anh và Trì Phật Minh đó.
Tiếng rú của Tâm Đăng chưa dứt thì Hồng Long Nữ đã quát lên một tiếng rợn người, thét hỏi :
- Bọn tiện tì này từ đâu đến, sao dám xông pha vào chỗ khuê phòng của bản cô nương?
Một trong hai nàng thiếu nữ cất tiếng nói :
- Thì ra trong chỗ khuê phòng của cô nương chỉ chuyên để cho đàn ông lui tới.
Câu nói này vừa thoát ra khỏi cửa họng của nàng thiếu nữ thì Tâm Đăng kêu lên :
- Phật Anh, đối phương phi thường lợi hại, lại biết dùng thuốc mê chớ nên tháo thứ!
Thì ra, Tâm Đăng vốn quen biết với hai người này lâu ngày, nên chỉ thoáng nghe qua giọng nói, chàng liền biết ngay người vừa nói chuyện chính là Phật Anh.
Câu nói của Phật Anh đã làm cho Hồng Long Nữ vô cùng hổ thẹn, hai má nàng đỏ bừng, cặp chân mày dựng ngược, Hồng Long Nữ quát :
- Khôn hồn thì hãy lui ra khỏi chỗ này, chờ ta thu xếp xong công việc rồi sẽ cho mi nếm mùi cay đắng của Tuyết Sơn phái.
Phật Minh bật ra một tiếng cười trong trẻo nói rằng :
- Tại sao chẳng chịu giao ngay trong giờ phút này, mà lại chờ cho xong công việc? Sẵn có nhị vị sư phụ đây chứng kiến, ta cùng mi quyết chiến vài ba mươi hiệp...
Câu nói chưa dứt, thì Trì Phật Minh xông tới chém ra một gươm, lưỡi gươm nầy chém vòng ngang qua cổ của Hồng Long Nữ một đường quái ác, gươm đi nửa chừng, bỗng cánh tay tả của nàng kèm theo một chưởng...
Thế chưởng này từ phía trên bả vai nơi huyệt Giai Tĩnh khởi hành, theo chiều chênh chếch xuống huyệt Đan Điền, bao nhiêu yếu huyệt trong toàn thân thảy đều bị nàng phong tỏa.
Tâm Đăng nằm trên giường trông thấy nàng chỉ trổ sơ ra một đòn, bất giác trong lòng khen thầm, chàng không ngờ chỉ cách trong một rhời gian ngắn mà nàng lại luyện được môn kiếm pháp lợi hại như vậy.
Chỉ thấy bóng gươm của Trì Phật Minh điệp điệp trùng trùng thỉnh thoảng kèm theo một chưởng lực cực kỳ sắc bén, bốn mươi hiệp trôi qua mà đôi bên vẫn cầm đồng ngang ngửa.
Sau khi Phật Minh xáp chiến cùng Hồng Long Nữ, thì Phật Anh cũng tuốt gươm ra, lướt tới bảo vệ Tuệ Thiện thiền sư cùng với Tâm Đăng vì lễ hai người nầy bây giờ đang nhiễm độc không thể cục cựa nổi.
Trong phòng vì không rộng mấy, nên hai người chỉ dùng những thế võ gọn gàng để trao đổi cùng nhau.
Thừa dịp Hồng Long Nữ đang bị Trì Phật Minh cầm chân, Tâm Đăng khẽ gọi Trì Phật Anh hỏi đầu đuôi nguyên cớ.
Phật Anh chỉ nói sơ sơ đủ cho chàng nghe mà thôi :
- Thì ra, hai nàng kể từ khi được Thiếu Lâm cao tăng gửi vào Thanh Liên tự, nhờ Tịnh Tâm sư thái hết lòng chỉ bảo, nên bây giờ nghệ thuật tăng tiến rất nhiều.
Mấy hôm trước, Tịnh Tâm sư thái được đệ tử truyền tin cho hay Tâm Đăng sẽ cùng Thiếu Lâm tam lão lên đường đi về miền bắc để tìm Linh Chi Thần Thảo.
Sư thái nghe qua, trong lòng lo lắng,vì rằng trên đường từ nam ra bắc, mịt mù diệu vợi, một mặt khác, những tay võ lâm cao thủ hiện bây giờ đang hết sức chú ý đến Thiếu Lâm tự, vì lẽ trong chỗ giang hồ, hiện bây giờ đều chú mục về quyển Tàm Tang khẩu quyết.
Lại nữa vùng Tuyết Sơn có một người đàn bà võ công lợi hại là Tuyết Sơn Thần Nữ trấn giữ, người này rất rành cách sử dụng thuốc mê, thuốc độc, nên rủi ro có sơ sẩy, thì thật là tai hại vô cùng.
Vì nghĩ như vậy, nên Tịnh Tâm sư thái tức tốc mang theo hai nàng đệ tử giống nhau như hai giọt nước kia cấp tốc lên đường ra bắc, cố ý muốn ngầm viện trợ cho Thiếu Lâm tam lão.
Quả thật không ngoài sự ước đoán của Tịnh Tâm sư thái, khi vừa lao tới vùng Tuyết Sơn, thì bà ta nghe giang hồ truyền khẩu với nhau rằng, Thiếu Lâm tam lão và Tâm Đăng vào một đêm tối trời, bị Tuyết Sơn Thần Nữ dụ lên một ngọn đồi, và triển khai một trường ác chiến.
Và rồi những tay giang hồ đại đạo, như Hoàng Hà Nhất Sát, vân vân xuất hiện, và Hoàng Hà Nhất Sát bại tẩu, Thiếu Lâm tam lão cùng Tâm Đăng theo chân Tuyết Sơn Thần Nữ, thảy lọt vào tai của Tịnh Tâm sư thái.
Thế là Tịnh Tâm sư thái liền truyền lệnh cho hai vị đệ tử đồng theo mình mà vào Sơn Động của Tuyết Sơn Thần Nữ.
Đến nơi, thì vừa lúc Tâm Đăng cùng Thiếu Lâm tam lão bị đánh thuốc mê ngất đi, Tịnh Tâm sư thái hiện giờ đang xuất đầu lộ diện đấu cùng Tuyết Sơn Thần Nữ, còn Phật Minh và Phật Anh xông vào phòng riêng của Hồng Long Nữ mà triển khai một trận đấu chiến cam go chưa từng thấy.
Số là sau khi Tuyết Sơn Thần Nữ đánh thuốc mê làm cho Tâm Đăng và Thiếu Lâm tam lão thảy đều ngất đi rồi, Hồng Long Nữ thì cứ quanh quẩn bên giường của Tâm Đăng chờ chàng hồi tỉnh, còn Tuyết Sơn Thần Nữ thì trở về phòng của mình để tịnh dưỡng tinh thần.
Bà ta vừa bước vào phòng, khóa trái cửa lại, chưa kịp đặt lưng xuống giường bỗng từ bên ngoài bỗng có một tiếng cười khô khan theo gió lạnh đưa vào.
Tiếng cười vừa đập vào mang tai, bà ta đã biết ngay có biến, nhanh như cắt, bà ta nhón gót bay mình trở ra ngoài.
Nào hay đâu, thân hình của bà ta vừa cất lên chưa đầy hai thước, thì từ bên ngoài cửa sổ tức khắc có một chiếc bóng đen bay vút vào...
Nhác trông thấy thân hình Tuyết Sơn Thần Nữ biết ngay đây là một tay kình địch.
Bà ta cũng có cảm tưởng y như Hồng Long Nữ, bà nghĩ rằng :
- Chỗ này là trọng địa của ta cớ sao lại có người dám ngang nhiên xông vào?
Kịp đến khi người này vừa dùng chân đứng lại giữa gian phòng, trước mặt bà ta xuất hiện một lão cô ni tuổi đã ngoài lục tuần, nhưng tinh thần vẫn còn quắc thước.
Bà ta tự nói với mình :
- Thì ra đây là những người cùng chung một phái với những người đang bị ta sinh cầm.
Bà ta hỏi :
- Chẳng hay lão cô ni đến đây có điều chỉ bảo mà lại xông vào phòng một cách đường đột vậy?
Lời nói phân nửa có vẻ cung kính, phân nửa có vẻ trách móc, làm cho Tịnh Tâm sư thái có vẻ ngập ngừng khó trả lời.
Sư thái cau mày, giọng nói có vẻ uy nghiêm :
- Được tin ba vị sư huynh của ta thâm nhập vào Tuyết Sơn để tìm thuốc cho Phương trượng, vừa rồi có quá bộ sang đây, nên ta đến ra mắt Sơn chủ, xin sơn chủ cho ta được diện kiến tam vị sư huynh, vì trên Thiếu Thất sơn vừa có việc quan hệ xảy ra, cần phải triệu hồi tam vị sư huynh tức khắc...
Thì ra Tịnh Tâm sư thái chỉ bịa chuyện nói cho qua hồi, Tuyết Sơn Thần Nữ nghe nói giật mình đánh thót bà ta không ngờ những việc xảy ra trong tham vọng của mình, mà người ngoài thảy đều hay biết.
Nhưng bà ta cũng gắng gượng tỏ vẻ bình thản nói rằng :
- Quả thật tam vị tiền bối có đến đây đàm đạo, uống trà trong giây lát, rồi lại lên đường ngay...
Bà ta vốn là một người lịch lãm giang hồ, nên tài ứng biến khá nhanh, nhưng Tịnh Tâm sư thái vốn biết rõ nội vụ, bà ta lạnh nhạt nói rằng :
- Quả thật ta có cho người đón tam vị sư huynh, nên chẳng thấy tăm hơi đâu cả nên mới mạo muội vào đến chỗ này, hỏi thăm cho rõ đầu đuôi, dám xin Thần Nữ niệm tình đến Thiếu Lâm đại phái mà trả tam vị sư huynh về.
Tuyết Sơn Thần Nữ thấy Tịnh Tâm sư thái lời lẽ uy nghiêm và lời nói cả quyết, biết rằng việc này không thể giấu diếm được nữa, nên thong thả trả lời rằng :
- Chẳng dám giấu chi sư thái, chỉ vì phen này tam vị Thiếu Lâm trưởng lão thâm nhập Tuyết Sơn, lấy đi một vật báu trấn sơn đó là Linh Chi Thần Thảo, lại nữa thêm chú tiểu tăng kia, lại phạm vào một điều cấm kỵ của tiểu nữ, nên mới xảy ra cớ sự.
Tịnh Tâm sư thái trả lời :
- Việc này xin để cho chúng tôi mang tiểu tăng ấy về dạy dỗ lại... Còn giờ đây dám xin Thần Nữ cho phép chúng tôi trở về Thiếu Thất...
Tuyết Sơn Thần Nữ trong lòng thầm nghĩ :
- Nay ta đã thành thế cưỡi cọp, nếu nhất nhất đều phải nghe theo người này, thành ra thanh danh của Tuyết Sơn hóa ra phải trôi theo dòng nước, nhưng muốn dùng võ lực đối phó với người này thì chẳng phải việc dễ, hay là... hay là... ta hãy dùng kế hoãn binh, để chờ cơ ứng chiến...
Nghĩ đoạn nói rằng :
- Sư thái không nể đường xa vạn dặm, đến đây chắc mệt mỏi lắm, xin hãy bước ra ngoài khách sảnh uống trà giải khát.
Nào hay đâu, Tịnh Tâm sư thái lộ vẻ khó chịu, cau mày nói một câu sắc lạnh :
- Ta không trúng kế hoãn binh của mi đâu, sanh cầm tam vị sư huynh ở chỗ nào, hãy lập tức trả lại tự do...
Sự thể đến nước này, Tuyết Sơn Thần Nữ không thể nào nhịn được nữa, bà ta cũng cau đôi mày liễu, gắt gỏng nói :
- Chẳng phải ai cũng có thể vào Tuyết Sơn mà tự tiện ăn nói lớn lối vậy, hay là sư thái muốn quyết định bằng võ lực?
Hai tiếng võ lực làm cho Tịnh Tâm sư thái cau mày, vì lẽ bà ta là người xuất gia, nên phi trường hợp bất đắc dĩ không bao giờ dùng đến võ lực.
Bà ta lại chau mày nói :
- A di đà Phật, là kẻ xuất gia ta không bao giờ dùng đến võ một cách vô lối, xin thần nữ biết cho.
Thấy bà ta dịu giọng, Tuyết Sơn Thần Nữ lại lên tiếng :
- Nếu vậy, xin sư thái bước ra ngoài khách sảnh uống trà đàm đạo.
Nghe người này cứ gọi mãi mình uống trà, trong dạ đã sinh nghi, thì ra sự nghi ngờ của sư thái đã đúng sự thật, chẳng qua Tuyết Sơn Thần Nữ muốn lợi dụng tình thế để dùng thuốc độc mà thôi.
Tịnh Tâm sư thái nói :
- Xin thần nữ hãy trả tam vị sư huynh về với tự do, rồi sẽ uống trà đàm đạo cũng không muộn.
Thấy vị lão ni này cứ giằng co mãi Tuyết Sơn Thần Nữ cáu tiết nói :
- Muốn tam vị sư huynh của ni cô được về với tự do, trước hết ni cô phải thắng tôi ba đòn trước đã...
Thấy đối phương đã chánh thức khiêu chiến, Tịnh Tâm sư thái buông giọng cười gằn :
- Vậy thì tình thế bất đắc dĩ, Tịnh Tâm lão ni này xin lãnh giáo Tuyết Sơn Thần Nữ vài đường.
Tuyết Sơn Thần Nữ nói :
- Vậy xin lão ni hãy tuốt binh khí ra.
Tịnh Tâm sư thái trả lời :
- A di đà Phật, kẻ xuất gia không quen dùng võ khí!
Tuyết Sơn Thần Nữ là một người đã thành danh nơi đất bắc, chẳng lẽ đi đối phó với người xuất gia bằng binh khí.
Nghe Tịnh Tâm sư thái mở lời như thế, Tuyết Sơn Thần Nữ nạt nên một tiếng thanh tao lảnh lót, đoạn giấy động thân hình, lướt tới tấn công, đòn thứ nhất mở màn chiến cuộc là thế Thủ Huy Tì Bà.
Năm ngón tay của Tuyết Sơn Thần Nữ quét ra chênh chếch, như một người thiếu nữ ôm cây đàn tỳ bà mà gẩy. Bộ điệu của bà ta tuy thanh tao nhưng kỳ trung chứa ngầm hai ba sát thủ kèm theo sau, thế võ thật là cay độc.
Tịnh Tâm sư thái không nói không rằng, chờ cho hai bàn tay của Tuyết Sơn Thần Nữ chỉ còn cách thân hình của mình chừng năm tấc, hai chân của bà ta thình lình dấy động, trong một cái nháy mắt mà đổi ngay ba cái cung bộ.
Những cung bộ mà bà sử dụng thật vô cùng khôn khéo, Tuyết Sơn Thần Nữ được trông thấy đây là lần đầu tiên.
Nhờ thân hình xê dịch một cách nhanh chóng, nên Tịnh Tâm sư thái an nhiên thoát khỏi vòng kềm tảo, để rồi vung bàn tay tả ra điểm vào huyệt Khuyết Bồn trên vai của đối thủ.
Tuyết Sơn Thần Nữ trông thấy đối phương chỉ bước ra vài ba cung bộ là đã tránh thoát được đòn của mình, trong lòng càng thêm kinh dị.
Thân hình của Tuyết Sơn Thần Nữ phải lách sang cánh tả một bước mới giấu được huyệt Khuyết Bồn.
Liền theo đó, bà ta tức tốc biến đòn Thủ Huy Tỳ Bà ra thành Song Giao Đoạt Ngọc, thò nhanh hai ngón tay cái và áp út ra xỉa mạnh vào cặp mắt của Tịnh Tâm sư thái.
Sư thái cười nhạt, nói :
- Đối phó với người xuất gia, hà tất phải dùng đòn cay nghiệt như vậy thế?
Tuyết Sơn Thần Nữ chỉ trả lời bằng một tiếng cười lạnh nhạt, rồi hai bàn tay của bà ta liên tiếp tung ra vô số thế võ lạ, làm cho Tịnh Tâm sư thái cũng phải kiêng dè.
Trong chớp mắt, hai người đã trao đổi cùng nhau hơn ba mươi hiệp, trận chiến càng lúc càng sôi động thêm lên.
Giữa lúc Tuyết Sơn Thần Nữ cùng với Tịnh Tâm sư thái đang triển khai một trận đấu kinh hoàng, thì cặp Phật Anh và Phật Minh đang lần về phía phòng riêng của Hồng Long Nữ, và Trì Phật Minh cũng đang cùng với Hồng Long Nữ quần nhau kịch liệt.
Đây nói về Hồng Long Nữ đã dùng liên tiếp năm thế võ vô cùng hóc hiểm, mà chẳng làm cho đối phương phải núng thế.
Nàng chưa biết hai thiếu nữ này từ đâu đến, mà võ công lại lạ lùng biến ảo như vậy, thêm vào đó có một nàng đang kề sát vào tai của Tâm Đăng nói nho nhỏ, ra chiều thân mật lắm.
Thái độ của hai người này, làm cho Hồng Long Nữ càng thêm căm tức, phàm hễ con người luyện võ, hoặc đang chiến đấu với đối phương, điều đại kỵ là trong lòng lo ra, hễ lo ra là tất phân tâm thì mười phần công lực thì chỉ sử dụng được bảy tám phần mà thôi.
Trì Phật Minh một mặt tấn công đối thủ, một mặt cứ trông chừng cặp mắt của Hồng Long Nữ, thấy nàng ta cứ thỉnh thoảng lại liếc mắt trông sang phía Trì Phật Anh, nàng hiểu ngay người này đang bận lo ra.
Chộp lấy thời cơ, Trì Phật Minh liên tiếp tung ra ba thế liên hoàn kỳ ảo...
Ba thế võ này trồng bề ngoài có vẻ hùng hổ chứ thực ra là ba hư thế, cốt để dồn đối phương vào một ngõ bí mà thôi.
Tâm Đăng mỉm cười nói với Trì Phật Anh :
- Phật Minh cô nương sắp thắng trận...
Câu nói của chàng chưa dứt thì bị cắt ngang bởi một tiếng thét thanh thao của Phật Minh...
Phật Anh cùng với Tâm Đăng thảy đều giật mình ngẩng đầu nhìn lên, thấy bóng gươm của Phật Minh bây giờ nổi lên loang loáng, đầu gươm của nàng chiếu ra tua tủa đâm vào huyệt Phân Thủy của đối phương...
Còn Hồng Long Nữ thì mặt mày tái mét, thối lui liên tục vì từ khi xáp chiến với người này đến giờ, đường gươm này lợi hại và lạ lùng nhất.
Thì ra đây là một thế võ nhưng bao gồm năm miếng liên tiếp nhau vô cùng chặt chẽ, ba thế võ đầu liên tiếp dồn ép và chặn nghẹt hết thảy những lối thoát của đối phương, đoạn dùng thế võ thứ tư để uy hiếp nặng nề huyệt Phân Thủy...
Và đòn cuối cùng, đòn thứ năm mới là đòn quyết định, giữa lúc thanh trường kiếm của Phật Minh chỉ còn cách huyệt đạo chừng hai tấc, bỗng thình lình đường gươm tắt phụt...
Và Phật Minh đến giờ phút này mới tận dụng hết tài bộ khinh công của nàng, nhanh như chớp, nàng dùng hai mũi võ hài của nàng vẽ nhanh vào mặt đất hai vòng...
Hai vòng tròn đó đưa thân hình của nàng bắn vụt ra phía sau lưng đối phương, và bằng một thủ pháp cực kỳ điêu luyện, Phật Minh vươn bàn tay ra vỗ mạnh một cái vào huyệt Thần Đường của Hồng Long Nữ...
Một tiếng rú thất thần vang lên và thân hình của Hồng Long Nữ tức khắc mềm nhũn người ra, ngã sóng soài trên mặt đất.
Không bỏ lỡ một giây phút nào cả, Phật Minh trờ tới thêm một bước, bế xốc lấy thân hình của nàng, Phật Minh vắt gọn Hồng Long Nữ lên vai nói nhanh :
- Tỷ tỷ hãy ở lại đây trông chừng cho nhị vị, tôi đi lấy thuốc giải đây.
Nói dứt lời, thân hình của nàng tức khắc xuyên qua cửa sổ, mang Hồng Long Nữ trở ra phía trước.
Phía trước kia là chỗ phòng riêng của Tuyết Sơn Thần Nữ, và khi Phật Minh vác Hồng Long Nữ vừa đến trước cửa phòng thì bên trong Tịnh Tâm sư thái và Tuyết Sơn Thần Nữ đã trao đổi cùng nhau trên trăm hiệp.
Tịnh Tâm sư thái là một vị đắc đạo lão ni, tuy lâm trận nhưng tâm thần vẫn ung dung hòa nhã, không hề tỏ vẻ gấp rút.
Vì trước khi vào phòng giao chiến với Tuyết Sơn Thần Nữ, bà ta đã có dặn trước nên trong lòng yên ổn lắm.
Một trăm hiệp trôi qua một cách nặng nề kinh khiếp, Tuyết Sơn Thần Nữ không ngờ vị lão ni này lại có công lực cao thâm đến thế, còn Tịnh Tâm sư thái cũng không ngờ Tuyết Sơn Thần Nữ lại có thể kháng cự với mình trên trăm hiệp mà chưa tỏ vẻ nao núng.
Chính vào giữa lúc cả hai người đều muốn thay đổi phương pháp tấn công, dùng tuyệt kỹ của mình để kết thúc trận chiến, thì từ bên ngoài bỗng có một người vượt qua khỏi thành cửa sổ nhảy vào nhẹ nhàng như một cánh hoa rơi.
Người này vừa rơi vào giữa phòng thì Tuyết Sơn Thần Nữ tức khắc rú lên một tiếng, vì lẽ cặp mắt sắc sảo của bà ta đã bắt gặp Hồng Long Nữ đang nằm gọn trên vai của người này.
Lời tục thường nói hễ phân tâm tức loạn, Tuyết Sơn Thần Nữ vừa lo ra một chút, Tịnh Tâm sư thái liên tiếp tung ra hai đòn, dồn bà vào ngay ngõ hiểm.
Trong khi đó bên tai của bà ta bỗng vang lên mấy tiếng :
- Thần nữ, xin hãy dừng tay lại...
Tịnh Tâm sư thái nghe tiếng thét của Phật Minh, biết nàng ắt đã chiếm ưu thế, nên không chờ cho đối phương dừng tay, tức tốc thối lui.
Hai tay cao thủ vừa giải tỏa hết áp lực cho nhau mà lui ra thì Phật Minh tức khắc rút ngay thanh gươm lóng lánh của mình, vắt ngang qua cần cổ của Hồng Long Nữ, thét :
- Thuốc giải đâu, mau trao ra đây, bằng không chớ trách ta vô tình...
Lúc bấy giờ, Hồng Long Nữ đã bị điểm huyệt nằm ngay đơ, không cục cựa, nàng chỉ giương cặp mắt lờ đờ nhìn mẹ mình một cách như van lơn cầu khẩn.
Tuyết Sơn Thần Nữ chớp nhanh cặp mắt, trong trí của bà ta đang nghĩ nhanh mấy vấn đề, bà định xuất kỳ bất ý công kỳ vô bị làm cho đối phương trở tay chẳng kịp, ngõ hầu cứu thoát Hồng Long Nữ ra khỏi hiểm cảnh.
Nào hay đâu chỉ một chút chần chờ của bà, Phật Minh đã nổi giận gắt :
- Mi đừng hòng dùng kế hoãn binh, ta đếm nội trong ba tiếng, mi chẳng đưa thuốc giải ra thì chứ trách sao ta chẳng dung tình.
Dứt lời, nàng trợn mắt đếm rõ từng tiếng một :
- Một... hai...
Chỉ đếm được hai tiếng thì Tuyết Sơn Thần Nữ đã kêu lên :
- Khoan... Thuốc giải đây...
Dứt lời thò tay vào túi móc ra một lọ thuốc đưa ngay vào giữa mặt của Trì Phật Minh.
Lúc bấy giờ Trì Phật Minh một tay gác lấy Hồng Long Nữ, một tay thì cầm bảo kiếm, thấy Tuyết Sơn Thần Nữ đưa thuốc giải cho mình, tay chân luống cuống chưa biết phải dùng tay nào để đón lấy thuốc giải.
Chính vào lúc Phật Minh đang bàng hoàng bất quyết thì Tuyết Sơn Thần Nữ đã phóng tới thêm một bước nữa, và cũng chính vào lúc đó thì có tiếng thét của Tịnh Tâm sư thái vang lên :
- Phật Minh coi chừng!
Chữ “chừng” nói ra chưa trọn thì thân hình của Tuyết Sơn Thần Nữ tức khắc dấy động, và Phật Minh nghe thấy nơi yếu huyệt Tâm Điền của mình áp lực gia tăng lên dữ dội.
Thì ra Tuyết Sơn Thần Nữ đã thừa cơ hội Phật Minh đang bàng hoàng bất quyết, thình lình xuất thủ.
Công lực của bà ta mạnh mẽ biết dường nào, tay trái của bà tung ra một chưởng, ém ngay vào huyệt Tâm Điền, tay hữu lại thò ra như cánh tay một con vượn chộp phắt vào thân hình của Hồng Long Nữ.
Nhưng Tịnh Tâm sư thái nào chịu để cho bà ta đắc kỳ sở nguyện, ban nãy bà thoáng trông qua bộ đứng của Tuyết Sơn Thần Nữ tức khắc hiểu rằng bên trong có điều man trá.
Nên Tịnh Tâm sư thái vội vàng thét bảo Phật Minh để ý, một mặt dấy động thân hình ra tay can thiệp.
Đại huyệt Tâm Điềm nằm giữa tim của Phật Minh vừa bị khống chế, nàng tức khắc nín hơi đề khí, dưới chân của nàng vẽ nhanh hai vòng cốt để lẩn trốn.
Tài bộ của Tuyết Sơn Thần Nữ vốn cao hơn Trì Phật Minh một bậc nhưng hiềm vì Khuyên Khuyên Thần Bộ của Phật Minh quá ư lanh lẹn, nàng chỉ vẽ có hai vòng thì đã thoát ra khỏi tầm áp lực của đối phương.
Nhưng Tuyết Sơn Thần Nữ nào phải một bậc tầm thường, vừa thấy con mồi đã lọt vào trong tay của mình, bây giờ lại sắp sửa mất đi, dưới chân của bà ta chỉ nhón nhẹ một cái thì tức tốc đuổi kịp Phật Minh...
Và lần thứ hai này Tuyết Sơn Thần Nữ tức tốc tung ra một tuyệt kỹ là Du Thiên Hoán Nhật, đây là một thế võ chuyên dùng để đớp lấy một món đồ vật trên vai của đối phương, mỗi khi sử dụng thế võ này thật là bá phát bá trúng, mỗi khi sử dụng đều đắc kỳ sở nguyện.

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com Online
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11232
Points : 14689
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cổ Phật Tâm Đăng - Nhất Giang   Fri Jul 20, 2018 3:42 pm

Nào hay đâu khi bàn tay của bà ta chỉ còn cách thân hình của Hồng Long Nữ chỉ trong năm tấc mà thôi thì sau lưng của bà ta gió dậy vì vèo, hữu chưởng của Tịnh Tâm sư thái đã tới.
Tuyết Sơn Thần Nữ thình lình cảm thấy huyệt Phong Trì sau ót của mình bị một luồng áp lực vô biên xỉa xói vào.
Phong Trì là một đại huyệt thuộc bộ phận đầu não của mình, Tuyết Sơn Thần Nữ nào dám bỏ qua, tình thế bắt buộc bà ta phải thu tay đình bộ, nhờ thế mà thân hình của Hồng Long Nữ vẫn nằm trên vai của Phật Minh.
Và chỉ có một chút chở ngại đó thì Trì Phật Minh đã tiếp tục vẽ ra ba chiếc vòng tròn, và nhanh như một ánh sao sa, Phật Minh đã kịp thối lui trốn sau lưng của Tịnh Tâm sư thái.
Tịnh Tâm sư thái thấy người này chẳng kể quy luật trong võ lâm, nói ra mà còn nuốt lời, bà ta quắc mắt uy nghiêm nhìn Tuyết Sơn Thần Nữ ra chiều trách móc.
Nào hay bà ta chưa kịp có thái độ chi phản ứng, thì Phật Minh đã nghiến răng kèn kẹt, thét :
- Thần Nữ là một vị tôn sư, nói mà chẳng nhớ lời, chớ trách kẻ ngu dốt tại sao chẳng nương tay.
Dứt lời, ướm nhẹ lưỡi gươm vào vai của Hồng Long Nữ, nàng này nãy giờ bị điểm huyệt, thân thể tuy cứng đơ ra, nhưng mồm vẫn có thể nói chuyện.
Lưỡi gươm vào vai, một tia máu dào tức khắc bắn vọt ra, làm cho nàng rú lên một tiếng bi thảm.
Nhưng tiếng rú của nàng bị cắt đứt bởi một tiếng quát của Tuyết Sơn Thần Nữ :
- Khoan!
Tiếng “khoan” của bà ta vừa dứt, thì một lọ thuốc bắn vèo vào giữa mắt của Tịnh Tâm sư thái, bà ta tức khắc bắt lấy.
Vừa định trao cho Phật Minh, nhưng nàng đã gắt gỏng :
- Rượu mời không uống, thích uống rượu phạt, hãy chờ ta giải thuốc cho tam vị sư bá đã...
Nói dứt lời, lặng lẽ trao Hồng Long Nữ cho Tịnh Tâm sư thái, đoạn nhận lấy lọ thuốc.
Hồng Long Nữ đã nằm trong tay của Tịnh Tâm sư thái, thì sự nguy hiểm lại tăng thêm một bội, vì lẽ chân tay của Sư thái phải nhanh nhẹn hơn Phật Minh nhiều.
Tuyết Sơn Thần Nữ còn đang lo lắng, bỗng nghe Tịnh Tâm sư thái nói :
- Mau đưa chúng ta tới gặp chư vị sư huynh, thời gian gấp rút, chúng ta không thể chần chờ nữa.
Tuyết Sơn Thần Nữ phen nầy không dám do dự tìm kế hoãn binh nữa, vội quay lại thét :
- Bây đâu, mau đưa chư vị đại sư ra đây!
Có tiếng dạ vâng, và trong chớp mắt, có bốn tên tráng đinh từ bên trong chầm chậm bước ra, cứ hai tên tráng đinh thì đỡ lấy một nhà sư mặc áo nâu.
Phật Minh bước nhanh tới mặt hai người, mở ngay lọ thuốc, trao cho mỗi người một viên...
Không chờ cho thuốc giải kịp hiệu nghiệm, Phật Minh tức khắc bước ra khỏi phòng, đi nhanh về phía Tâm Đăng.
Chừng độ tàn một nén hương, thì Phật Anh và Phật Minh cùng với Tuệ Thiên thiền sư quay trở lại chỗ mọi người đang tụ họp.
Lúc bấy giờ, thuốc giải cũng làm cho Tuệ Minh và Tuệ Tinh khôi phục lại sức khỏe, vừa thấy Tuệ Thiên và Tâm Đăng xuất hiện yên lành, Tuệ Minh phương trượng vội truyền cho Phật Minh giải huyệt cho Hồng Long Nữ.
Ông ta chấp tay nói với Thần Nữ rằng :
- A di đà Phâ?, cõi hồng trần thật nhiều chông gai nghiệp chướng, chúng ta không thù không oán, hà tất phải kết oán cùng nhau, từ đây xin đổi thù ra bạn, đổi gươm đao ra thành gấm vóc, chúng tôi xin bái biệt về núi, kính chúc Thần Nữ ở lại an khang...
Hai mẹ con Thần nữ thảy đều sa nước mắt, đưa đoàn người ra khỏi cửa sơn động, nhưng cặp mắt của Hồng Long Nữ vẫn không rời Tâm Đăng nửa bước, trong dạ nàng cảm thấy bâng khuâng chua xót, dường như mất đi một vật chi quí báu nhất trần gian...
Hình ảnh của đoàn người trong Thiếu Lâm tự lần lần khuất sau dẫy núi xanh mờ mịt, mà Hồng Long Nữ vẫn còn đứng thẩn thờ như người mất vía...
Chợt nàng giật mình sực tỉnh, vì tai nàng vang lên một câu :
- Long nhi, con chớ đau lòng, việc này mẹ sẽ hết sức chu toàn cho con...
Nàng bàng hoàng quay lại, đôi má ửng hồng, e thẹn nói chẳng ra lời, trong trí của nàng chỉ quay cuồng hình ảnh con gái giống nhau như hai giọt nước.
Trong lúc đó thì Trì Phật Minh và Trì Phật Anh cùng đoàn người kia mải miết trên con đường thiên lý...
Không hẹn mà lên, trong trí của hai nàng thiếu nữ này vẫn cứ quay cuồng hình ảnh của người thiếu nữ có nhan sắc tuyệt trần là Hồng Long Nữ.
Đoàn người mải miết nhằm phương nam trực chỉ, qua ngày hôm sau chỉ còn cách Thiếu Thất sơn chừng một trăm dặm.
Vừa đến một con đường rẽ, Tịnh Tâm sư thái dừng chân lại bái biệt chư huynh đệ cùng với Phật Minh và Phật Anh về chùa.
Thiếu Lâm tam lão cũng bái biệt Tịnh Tâm sư thái tại đây...
Tâm Đăng nghe thấy từ trong Thiếu Lâm tự văng vẳng đưa ra những tiếng chuông chùa trầm lặng.
Tiếng chuông thong thả ngân nga, hòa lẫn trong những giọng kinh lúc trầm lúc bổng, khi khoan khi nhặt, làm cho thần trí của Tâm Đăng lâng lâng nhẹ nhàng như thoát tục, bao nhiêu lo lắng bao nhiêu buồn phiền trong chuyến đi này, đến đây là hết sạch.
Trong đoàn người mới về đây, ngoài Tâm Đăng ra, ai nghe thấy nhịp chuông và tiếng kinh vang lên, trong lòng thảy đều kinh tâm hồi hộp.
Vì lễ Thiếu Lâm tam lão là những bậc kỳ lão trông chùa, nên biết rõ qui lệ, mỗi khi có những giọng chuông trầm trầm giọng kinh bi tráng như vậy, tức là có một vị cao tăng nào đang lâm trọng bệnh, vì vậy mà không ai bảo ai, cả ba người đồng cất bước nhanh về phía trước...
Tâm Đăng thấy vậy cũng vội vã nối gót theo sau, còn cách cửa chùa chừng mười trượng, từ bên trong tức khắc cả mấy vị đồng đạo bước ra.
Những người này vừa trông thấy Thiếu Lâm tam lão cùng Tâm Đăng trở về, trên gương mặt đăm chiêu lo lắng bỗng hiện lên những nét cười tươi.
Họ bước nhanh tới làm lễ ra mắt Tuệ Minh phương trượng, đoạn kể lại phụ chỉ vài câu, Tâm Đăng trông thấy mặt mày của Tuệ Minh phương trượng liền khác sắc.
Còn đang kinh dị thì ông ta quay đầu lại, hối thúc Tâm Đăng đi nhanh vào chùa.
Mọi người vào đến Đại Hùng bảo điện trông thấy trước khoảng sân rộng có hơn hai trăm vị cao tăng bầy giữ thấy toàn mặc sắc phục theo đại lệ, đang quỳ lạy và khấn vái.
Bầu không khí nơi Đại Hùng bảo điện lúc bấy giờ thật là nghiêm trang cổ kính, ngoài tiếng kinh trầm bổng hòa lẫn với tiếng chuông thong thả ngân nga không còn tiếng xì xào nào nữa.
Đoàn người cứ lặng lẽ đi qua Đại Hùng bảo điện, Tâm Đăng hỏi khẽ Tuệ Thiện thiền sư, mới biết rõ nguyên nhân.
Thì ra, kể từ khi Tâm Đăng cùng với Thiếu Lâm tam lão lên đường đi tìm Linh Chi Thần Thảo, thì chứng bịnh của cựu Phương trượng là Độ Phàm đại sư bỗng nhiên trở nặng.
Vì lẽ thời tiết càng thêm giá lạnh, bởi lúc bấy giờ thời tiết đã vào giữa thu, đồng thời sức lực của Độ Phàm lão phương trượng cũng đã kiệt, chống không lại với thời tiết nên khí lực càng lúc càng mòn mỏi.
Mãi đến ngày hôm nay, chứng bịnh càng thêm nguy kịch, đoàn người của Tâm Đăng lại đi biền biệt chẳng thấy về.
Chư vị cao tăng thảy đều kinh sợ, nên mới tụng kinh cầu nguyện.
Trong lúc mọi người đang lo lắng, thì chợt có tin báo Thiếu Lâm tam lão đã trở về Tuệ Thiện thiền sư thối lui đoàn người đi nhanh vào phòng riêng Độ Phàm lão phương trượng tức tốc cấp cứu.
Bộ pháp của những người này dù thư thả, nhưng thực ra vô cùng nhanh nhẹn, không mấy chốc mọi thảy đều bước vào phòng riêng của Độ Phàm.
Tâm Đăng trông thấy cảnh tượng thảm não hồi mấy tháng trước lại hiện ra trước mắt chàng.
Nét mặt của Độ Phàm răn reo, bây giờ càng răn reo hơn, màu da của ông ta càng xanh xao hơn, cặp mắt hoàn toàn mất hết nhãn thần, hơi thở của ông ta mỏng như một đường tơ.
Nhanh nhẹn Tuệ Thiện thò tay lên vai của Tâm Đăng, gỡ chiếc bị có đựng Linh chi thần thảo xuống, ông ta truyền lệnh cho Tâm Đăng phải nhai kỹ hết chỗ thuốc mà chàng tìm được.
Thì ra Linh Chi Thần Thảo là một loại thuốc mộc thảo quí báu, khi uống không thể dùng những loại giao cẩu thuyền tán ra, mà phải nhờ miệng của một người con trai còn thật đồng trinh, nhai nhỏ ra và ướm cho người bệnh, thì mới sinh ra hiệu nghiệm.
Tuệ Minh nghe Tuệ Thiện bảo Tâm Đăng nhai thuốc, ông ta có vẻ không tin, Tuệ Thiện nhìn thấy sắc mặt của Tuệ Minh tỏ vẻ nghi ngờ, liền khoác tay qua vai của Tâm Đăng xé nhanh một đường.
Bàn tay của ông ta vừa đi qua thì chiếc áo của Tâm Đăng bị rách ngang vai, Tuệ Thiện chỉ vào huyệt Khuyết Bồn trên vai của Tâm Đăng, thấy nơi đây có một vết đỏ hồng to bằng miệng chén tổng.
Thì ra vết đỏ đó là một phù hiệu chứng minh người đàn ông còn đồng trinh nguyên vẹn.
Thấy sắc mặt của Tuệ Minh tỏ vẻ vui mừng, Tâm Đăng liền nhai ngấy nghiến lấy chỗ Linh Chi Thần Thảo, thuốc vừa tan trong miệng của chàng, tức khắc có một mùi thơm bát ngát xông lên tận óc.
Tuệ Minh phương trượng nói :
- Con thật là tam sinh hữu hạnh mới có dịp mớm thuốc cho Phương trượng...
Tâm Đăng không hiểu rõ thâm ý của câu nói đó, chàng có biết đâu loại thuốc này, không cần phải uống vào trong ruột, chỉ cần nhai ngấu nghiến ngoài miệng như vậy cũng đủ hưởng sự lợi ích vô biên.
Khi một làn hương thơm xông lên óc chàng, thì Tâm Đăng cũng cảm thấy vô cùng khoan khoái, thần trí phi thường tỉnh táo bao nhiêu sự nhọc mệt trong chuyến đi này, nhờ làn hương thơm đó rũ sạch.
Trong nháy mắt, mảnh cánh Linh Chi Thần Thảo nát tận trong cổ họng của Tâm Đăng, Tuệ Thiện thiền sư mới ra lệnh cho Tâm Đăng mớm thuốc cho lão Phương trượng, cặp mắt của Độ Phàm lúc bấy giờ đã mất hết sự tinh anh, nhưng mà dòng thuốc thánh kia từ trong miệng của Tâm Đăng từ từ chuyển sang cơ thể của ông ta, thì nhãn thần từ từ hồi sinh.
Tâm Đăng liếc nhìn xuống giữa ngực của lão Phương trượng thấy vết tay Đại Thủ Ấn nằm giữa ngực bây giờ biến sắc.
Chàng lấy làm kính phục cho món thuốc quá ư linh nghiệm bằng không cớ sao những người trong Võ Lâm lại ước ao thèm muốn như vậy.
Bây giờ vào khoảng giờ dậu, Độ Phàm phương trượng uống hết Linh chi thần thảo xong liền nằm im thin thít, chỉ có đường thở của ông ta từ từ mạnh mẽ, đem đến cho cả Thiếu Lâm tự một niềm vui không thể tả.
Suốt đêm hôm ấy, tiếng chuông từ trong Đại Hùng bảo điện vẫn vang lên không ngớt, đèn đuốc sáng ngời, chư vị tăng nhân cả chùa thảy đều không thể nào yên giấc, Bởi vì trong thâm tâm của họ thảy đều chứa đựng một liềm vui sướng vô biên, mười mấy năm nay, kể từ ngày Phương trượng ngọa bệnh đến nay, trong lòng mọi người như có một chiếc bóng đen bao trùm, thì đây là một sự kiện đối với Thiếu Lâm tự thật vô cùng nhục nhã.
Mãi đến tờ mờ sáng hôm sau, bệnh tình của Phương trượng đã thấy có nhiều khởi sắc, màu đen của vết Đại Thủ Ấn giữa ngực Phương trượng bây giờ đã ngả sang màu hồng nhạt.
Và bắt bầu từ giờ mẹo trở đi, thì tất cả năm vị trong Thiếu Lâm ngũ lão đồng thay phiên nhau đỡ Độ Phàm phương trượng ngồi theo thế thập định tham thiền, tiếp sức nội lực, làm cho bệnh trạng của Phương trượng hồi phục vô cùng nhanh chóng.
Qua đến ba ngày hôm sau, thì bệnh tình của Độ Phàm phương trượng khởi sắc thật nhiều...
Những tiếng kinh trong Thiếu Lâm tự vẫn còn vang vang không dứt, Tâm Đăng nghe thấy trong giọng kinh và trong tiếng chuông lanh lảnh vang ra, chỉ một niềm vui vô tận.
Vết thương Đại Thủ Ấn trên ngực của Độ Phàm phương trượng đến ngày sáng thứ tư thì hoàn toàn tan biến hẳn, Độ Phàm bắt đầu cử động và ăn uống được như thường lệ.
Cho đến ngày thứ bẩy, thì sắc mặt của ông ta hoàn toàn khôi phục lại hồng hào.
Tiếp kiến chư vị Thiếu Lâm trưởng lão, được biết phen này ông ta sở dĩ lành bệnh, phần chính là nhờ Tâm Đăng dấn thân vào một nơi phi thường lạnh lẽo, tìm món thần dược cho ông ta.
Bây giờ tinh thần tỉnh táo, Độ Phàm phương trượng cho gọi Tâm Đăng vào diện kiến, trong buổi ra mắt Độ Phàm phương trượng, ông này trông thấy Tâm Đăng có một cốt cách phi phàm và nền võ học uyên thâm.
Lại được biết Tâm Đăng được ưu tiên luyện Tàm Tang khẩu quyết, ông ta lấy làm mừng rỡ cho rằng quyết định này của Thiếu Lâm ngũ lão là một quyết định vô cùng sáng suốt.
Nghĩ đến mình mười mấy năm về trước, cũng vì Tàm Tang khẩu quyết mà bị thọ thương, suýt nữa phải vong mạng.
Bây giờ bảo vật của Thiếu Lâm lại trở về với Thiếu Lâm, và pho sách quí báu này đang được một người trẻ tuổi mà thông minh sáng suốt hết lòng rèn luyện.
Trong dạ ông ta lấy làm mừng rỡ, truyền lệnh cho Tâm Đăng đêm đêm vào phòng riêng của ông ta, để ông ta đích thân chỉ dậy những thế võ cao siêu huyền diệu, xuất xứ từ nơi Phật học trong quyển Tam Tàng.
Hơn nửa tháng trời, Tâm Đăng đã quanh quẩn bên cạnh Độ Phàm phương trượng để nghe ông ta luận kinh và dạy võ, đôi bên lấy làm tâm đắc lắm.
Càng nghiên cứu chừng nào, Tâm Đăng càng thấy những thế võ trong Tàm Tang khẩu quyết quả thật uyên bác, mỗi một đường võ đều bao hàm lòng vị tha bác ái, từ bi hỉ xả của đức Phật chí tôn, chứ không phải những sát thủ đẫm máu như thường tình.
Càng nghiền ngẫm chừng nào, trong lòng của Tâm Đăng càng nổi lên tấm lòng sùng kính, có nhiều khi chàng vì mê man mà bỏ ăn bỏ ngủ.
Vào một đêm kia, Tâm Đăng ngồi ở bên phòng kề cạnh với gian phòng của Độ Phàm phương trượng, dưới ánh lửa bập bùng, Tâm Đăng đang miệt mài đọc những trang sách trong Tàm Tang khẩu quyết.
Vì quá say mê, nên vô tình Tâm Đăng đã hoàn toàn quên hẳn bản thân mình, và quên hẳn hoàn cảnh trong hiện tại.
Lúc bấy giờ vào khoảng canh ba, vì dùng trí óc quá độ, nên thình lình Tâm Đăng nghe thấy mình mắt hoa đầu váng, tim đập rộn ràng.
Chàng vội vàng ngửa mặt lên trời hít một hơi thật dài dưỡng khi, rồi từ từ nhắm mắt để dưỡng thần.
Đang lúc tâm tư bình tĩnh, bỗng thoáng bên tai chàng nghe có tiếng gió dậy vì vèo, ngọn nến để trên bàn chao đi như sắp tắt....
Và quyển sách vang danh làng võ, là Tàm Tang khẩu quyết kia, bấy giờ chỉ để cách trước mắt chàng chừng năm tấc, vậy mà nó bị luồng gió mạnh lạnh lùng kia thổi tới, và cuốn đi mất hút bên ngoài cửa sổ.
Việc xảy ra thật là đột ngột, mặc dù Tâm Đăng ứng biến thần tốc, thò tay ra chụp không vào không khí, để thu quyển sách trở về nhưng không tài nào thu được.
Tâm Đăng mặt mày biến sắc, không ngờ quyển sách có dính liền đến việc hưng suy của Thiếu Lâm tự, bây giờ lại đột ngột mất đi trong tay mình, vậy thì tội này lớn đương bao.
Ý nghĩ chưa trọn, thì Tâm Đăng nhún nhẹ hai gót chân để rồi bắn vọt ra ngoài khung cửa, đuổi theo quyển sách mất tích một cách lạ lùng kia.
Chưa ra khỏi cửa, thì chàng hiểu người lấy sách này là một tay cao thủ tuyệt vời, nên chàng vội cất tiếng hô to :
- Chẳng biết cao nhân nào trêu bần đạo như thế?
Khi thân hình của chàng đuổi theo lên mái, thì phát giác bên ngoài mười trượng, dưới bóng nguyệt mông lung huyền ảo, có một chiếc bóng người nhằm hướng đông bắc chạy tới như bay.
Tâm Đăng bàng hoàng tức tối :
- Nếu không trả quyển sách, ta thề quyết chẳng đội trời chung.
Chiếc bóng đen trước mắt chàng bỗng buông ra một tiếng cười lạng lùng đanh ác, nói rằng :
- Ai có công tìm kiếm, ai có tài lấy được, thì quyển sách này thuộc về họ, hà tất nói dài dòng.
Tâm Đăng tức tối, cơ hồ nghẹt thở, chàng thét lên một tiếng rồi cất bước đuổi theo rất gắt, giữa khoảng đêm khuya thanh vắng, tiếng thét của Tâm Đăng làm kinh động hai người từ phía dưới kia có hai chiếc bóng mặc sắc phục Thiếu Lâm trồi lên đầu tường rồi đuổi theo tức tốc.
Tâm Đăng vừa đuổi theo vừa quát :
- Nhị vị quay trở lại, coi chừng điệu hổ ly sơn.
Câu nói của Tâm Đăng làm cho hai người đang đuổi theo sực tỉnh cơn mê quay trở lại.
Thì ra hai người đó chính là hai vị tăng nhận chuyên việc canh chùa, ban nãy hai người đang vận dụng phi hành đi qua lại trên mái, bỗng nghe tiếng thét của Tâm Đăng vội vàng đuổi theo.
Đây nói về Tâm Đăng vẫn cứ mải miết đuổi theo người trước mặt mình.
Không bao lâu, thấy phía trước hiện ra một tòa thành nho nhỏ, thì ra đó là một thị trấn gần Thất Sơn.
Lúc bấy giờ, trong thành im lìm lặng lẽ, chỉ có những ánh đèn khuya mờ nhạt rọi ra, tiếng trống canh trên đầu thành thong thả điểm lên bốn tiếng.
Tâm Đăng giật mình thầm nghĩ :
- Không xong trong thành nhà cửa san sát, nếu tên này ẩn vào một ngôi nhà nào đó, thì thật rắc rối cho ta.
Phép khinh công của người đi phía trước thật là đáng sợ Tâm Đăng đuổi mãi mà không sao đuổi kịp.
Lúc bấy giờ đã quen với bóng tối, Tâm Đăng trông thây lờ mờ người đi phía trước, tức khắc rủ hai ống áo, để rồi bay vụt lên đầu thành như một con đại bàng.
Trong chớp mắt, người ấy đã đứng trên đầu tường nhìn xuống, cười vào giữa mặt của Tâm Đăng một nụ cười lạnh nhạt, sắc mặt vô cùng kinh bỉ.
Tâm Đăng mồ hôi ra ướt áo cũng vội vàng trổ thuật khinh công bay vụt lên đầu thành, nhưng khi thân hình của chàng vừa đến giữa chừng thì người kia liền quay lưng đi mất.
Đến khi Tâm Đăng đứng vững hai chân, thì ba bên bốn bể im phăng phắc, cả một thị trấn đang thiêm thiếp giấc ngủ, chỉ có vài ba tiếng chó sủa văng vẳng đưa ra mà thôi.
Tâm Đăng đứng trên đầu thành, thở dài một hơi não ruột đoạn tay ngưng xuống, lần mò đi vào một đường phố mà dân cư đông đảo.
Nào hay đâu chỉ đi được năm mươi trượng, chợt thấy trong một con đường hẻm, có một lão già đầu tóc bạc đi ra, lão này đi ngang mặt Tâm Đăng, cười nhạt nói :
- Thằng nhỏ này muốn đuổi theo ta, còn phải trở về học khinh công thêm năm mươi năm nữa.
Dứt lời thì thân hình của lão già này lại biến mất trong một khoảng đường phố tối tăm u ám.
Tâm Đăng vội vàng nhón chân đuổi theo, nhưng chỉ đuổi được năm mươi trượng thì lão già này lại xuất hiện, cười đanh ác nói một câu phi thường đắc ý :
- Mi quả thật muốn đuổi theo ta?
Thì ra lão này là một tay giang hồ đại đạo, trong khoảng bốn mươi năm về trước đã gây ra một mối thù vô cùng sâu đậm với Thiếu Lâm tự.
Do đó, Tâm Đăng nghe ông ta nói tiếp rằng :
- Bốn mươi năm về trước, ta còn thiếu Thiếu Lâm tự một gươm chưa trả, mối thù này ta tạc dạ ghi xương, ngày hôm nay lấy đạo của Thiếu Lâm mới thú vị làm sao.
Tâm Đăng nghe qua bàng hoàng ngơ ngác, chàng có biết đâu bốn mươi năm về trước lão già này là một tay giang hồ đại tặc, mà lại mất đi một chân, người đời tặng cho biệt hiệu Độc Cước Long.
Hắn ta tính tình hung tợn, tạo ra không biết bao nhiêu vụ án, giết người vô số kể.
Nhưng võ công của lão ta lại quá cao, một số người tự hào là cao thủ võ lâm, thảy đều không dám chường mặt ra đấu chiến.
Lúc bấy giờ, gặp một dịp Tuệ Minh thiền sư có việc đi ngang qua đó, nghe người Thiếu Lâm tự kể lại trong lòng nổi giận, liền xách kiếm đến tận sào huyệt mà tìm tên ma đầu này.
Hai người này chiến đầu với nhau hơn năm trăm hiệp, Tuệ Minh thiền sư lúc bấy giờ đã là một bậc kỳ hiệp của phái võ lâm, phải mất đi năm sáu trăm hiệp mới thắng Độc Cước Long một đòn.
Độc Cước Long bị Tuệ Minh đâm phải một đòn nhằm bả vai, rất tiếc ông ta không có cơ hội để bồi thêm một kiếm mà trừ mới hại cho lương dân, nên ngày nay mới gieo hại.
Kể từ ngày hôm ấy trở đi Độc Cước Long mai danh ẩn tích trong giang hồ bốn mươi năm không hề chường mặt.
Hồi đó, là một người thanh niên trai tráng, mà bây giờ đã trở lên một lão già tóc bạc đầu râu.
Vì thù hằn Thiếu Lâm tự, nên ông ta sẽ lén theo dõi từ lâu, tình cờ bắt gặp Tâm Đăng mấy hôm nay đang ôm quyển Tàm Tang khẩu quyết mà nghiền ngẫm.
Ông ta mới xuất kỳ bất ý, dùng một món võ công đặc biệt của ông sau khi nghiền ngẫm mấy năm trời là Bích Linh chưởng.
Ông ta dùng đòn Bích Linh chưởng để hút mấy quyển sách ra ngoài cửa sổ, làm cho Tâm Đăng phải kinh hoàng đuổi theo.
Lúc bấy giờ hai người mặt đấu mặt, Tâm Đăng vòng tay làm lễ, dịu dàng hỏi rằng :
- Lão trượng thật là có nhã hứng, nhằm lúc đêm khuya thanh vắng mà thưởng nguyệt...
Bởi vì Tâm Đăng trông thấy lão già này mặt mày hung ác, nhưng trong tay lại cầm thanh gậy, còn tay kia thì lại thò vào lòng không trả lời chàng. Nên lời nói của Tâm Đăng nghẹn lại, bất chợt lão già này bỗng thình lình thối lui hai bộ, quắc mắt nói rằng :
- Thằng khốn kiếp, mi...
Độc Cước Long vào bốn mươi năm về trước đã trao đổi cùng Tuệ Minh thiền sư năm trăm hiệp mà chỉ thua có một đòn, thì đủ biết tài bộ đến mức nào.
Trong một cái chớp mắt, ông ta liền vươn mình trở tới, thò hai ngón tay ra bắt ngang Uyển mạch của Tâm Đăng.
Tâm Đăng nghe hơi gió biết rằng người này tung ra độc, vội vàng hai chân dấy động đẩy người về nửa vòng để trốn đòn.
Cái chộp của Độc Cước Long thật là nhanh như một tia chớp, nhưng mà lại cách cườm tay của của Tâm Đăng chỉ một đường tơ...
Vốn đã vào môn phái Thiếu Lâm, nên môn Cầm Nã Thủ của chàng thật là nhanh không bút mực nào tả nổi.
Vừa tránh khỏi một đòn Tâm Đăng tức khắc tung ra một Tiểu Cầm Nã Thủ bắt lấy cườm tay của lão già kia.
Nào hay đâu, khi bàn tay của chàng vừa tiếp xúc với đối phương thì nghe một luồng nội lực kinh khiếp truyền sang.
Tâm Đăng e ngại bên trong có điều man trá nên không dám tiếp tục tiếp xúc nội lực với người này nữa, chàng vội vàng thu tay trở về để rồi thay cung đổi bộ tiếp tục tấn công, trong chớp mắt, trên con đường phố vắng, hai người đã trao đổi cùng nhau hơn mười hiệp, thảy đều là sát thủ.
Vừa chiến đấu Tâm Đăng vừa nói :
- Tham, Sân, Si là ba điều đại giới của kẻ xuất gia, chúng tôi chẳng muốn tham lam cố giữ lấy Tàm Tang khẩu quyết, nhưng hiềm vì đây là một báu vật trấn tự của bản phái, không thể rơi vào tay người ngoài, xin lão trượng hãy dẹp bỏ lòng tham, trả quyển sách này cho chúng tôi thì thật là vạn hạnh.
Lão già cười đanh ác hỏi :
- Tiểu hòa thượng có biết ta là ai hay chăng đã?
Tâm Đăng nghe hỏi giật mình, vì lẽ nào lão già tuy đang đấu chiến mà vẫn ung dung nói chuyện nhàn nhã, chứng tỏ rằng công lực không thua kém mình bao nhiêu.
Vội trả lời rằng :
- Dám xin lão trượng chỉ giáo cho biết để ngày sau ta còn có dịp gặp lại nhau.
Lão già cười ha hả trả lời :
- Nếu đêm nay mi còn sống sót, hãy trở về hỏi lại Tuệ Minh xem, có biết Độc Cước Long là ai chăng?
Tâm Đăng trong lòng mơ hồ bất quyết, vì hồi nào tới giờ chưa từng nghe danh hiệu này, nhưng cứ theo công lực mà suy, thì đây chắc chắn là một bậc võ lâm tiền bối.
Nhưng tại sao chàng chẳng nghe danh? Còn đang hồ nghi bất quyết, thì Độc Cước Long bỗng thình lình trở tới nhanh như một đường tên...
Sau khi được nghe cái hỗn danh Độc Cước Long, Tâm Đăng mới bắt đầu để ý, quả thật thấy người này chỉ cử động có một chân mà thôi.
Hèn chi mà thanh gậy trong tay của hắn nãy giờ chẳng lìa khỏi tay, hắn chuyên dùng một thanh gậy để chọi dưới đất thay cho một chân để xê dịch.
Tuy dùng gậy để thay cho chân, nhưng mà hắn xê dịch một cách phi thường nhanh chóng, nếu hắn chẳng xưng danh hiệu thì Tâm Đăng khó bề phát giác, chàng nghĩ :
- Nếu người này tay chân lành lặn, thì không biết cử động sẽ nhanh đến mức nào?
Ý nghĩa chỉ vừa thoáng hiện, thì thân hình của hắn đã trờ tới sát trước mặt chàng rồi.
Tâm Đăng không nói không rằng, chân phải bước ra nửa bước để rồi chân tả rút nhanh về phía sau hai bước, dùng tiến làm thối, cái thối nhanh không thể tả.
Sau khi chàng đã biết đối phương chỉ còn một chân, mặc dầu trong lòng thán phục người này có tại xê dịch nhanh chóng, nhưng trong lòng đồng thời nảy sanh một ý định, chàng nghĩ :
- Một người khi đã tay chân không đầy đủ, còn dù có tài hay đến đâu đi chăng nửa, quyết không bằng người có tứ chi đầy đủ toàn vẹn. Nay ta nhất quyết lợi dụng chỗ khuyết điểm của mi mà xuống tay, chỉ cầu làm sao lấy cho được quyển sách trấn tự kia, rồi sẽ phóng sinh cho hắn.
Vì có ý nghĩ như vậy, nên Tâm Đăng vừa đành cầm chừng vừa để ý đến bộ pháp của đối phương, ngỏ hầu chờ cơ hội để hạ thủ.
Thế mười hiệp nữa trôi qua, bất thình lình Tâm Đăng thét lên một tiếng vang lừng, rồi thân hình của chàng đâm sầm vào thẳng trung cung của Độc Cước Long một đòn kinh dị.
Trong tình cảnh này, Độc Cước Long không bao giờ ngờ Tâm Đăng dám dùng một đòn liều lĩnh.
Vì chỉ dùng có một chân để xê dịch nên bất thình lình bị Tâm Đăng dùng một đòn bạo, hắn kinh hoàng thối lui một cách khó khăn, thanh gậy trong tay hắn liên tiếp chạm mười mấy cái trên mặt đất mới thoát được đòn cay.
Nhưng Tâm Đăng nào chịu bỏ qua cơ hội, chàng lại tiếp tục thét lên một tiếng vang rền, dấy động thân hình tiếp tục xử một đòn Trực Nhập Long Môn.
Đây cũng là một đòn lấy cái lẹ, cái nhanh để lấn át đối phương, ý của chàng định lợi dụng triệt để chỗ yếu của đối phương, ngỏ hầu dồn Độc Cước Long vào chỗ bí.
Đòn Trực Nhập Long Môn, dùng hai bàn tay trao đổi với nhau theo thế liên hoàn, chưởng này chưa dứt, thì tiếp tục đến chưởng kia, liên miên bất tuyệt.
Trong khi đó thì hai chân của chàng cứ tiếp tục thay phiên nhau mà lướt tới, như không bao giờ dứt.
Nhờ tay chân của chàng phối hợp với nhau vô cùng chặt chẽ, nên đòn này chưa dứt thì đòn kia đã tới, thật như bão vũ, như cuồng phong.
Dùng thế võ đó, Tâm Đăng quả thật hoàn toàn chiếm hẳn ưu thế, nhưng nào hay đâu chính trong lúc thế công của chàng đang ào ào tràn tới, bỗng vang lên một câu nói vô cùng quen thuộc :
- Là một kẻ xuất gia, con chớ lên lợi dụng chỗ bất tiện của người mà bắt chẹt...
Tâm Đăng vừa nghe nói, trong lòng vừa thẹn vừa vui.
Thẹn vì chàng mang danh là người xuất gia từ thủa nhỏ mà tâm tánh vẫn chưa luyện được đến mức cao siêu tuyệt diệu, lại thừa lúc đối phương của chàng bị mất đi một chân mà dùng thế võ lạ lùng này mà uy hiếp.
Vui là vui trong lúc mình chiến đấu với tay cường thù đại địch, chưa biết thắng bại thế nào thì cứu tinh đã đến, mà vị cứu tinh này Tâm Đăng tin tưởng mười phần sẽ đánh bại được Độc Cước Long như chơi.
Vì người ấy chẳng phải ai xa lạ mà là Độ Phàm phương trượng vậy.
Thì ra khi Tâm Đăng mất sách, chàng kinh hoàng kêu lên, chỗ Tâm Đăng đang nằm chỉ cách phòng riêng của Phương trượng chỉ có một tấm vách mà thôi, với công lực của Độ Phàm sau khi đã uống Linh Chi Thần Thảo, bây giờ đã hoàn toàn khôi phục, thì lẽ tất nhiên phát giác ngay ra tiếng kêu của Tâm Đăng, ông thảy đều trông thấy, nhưng mà chẳng xuất đầu lộ diện, chỉ vì ông thấy chiến cuộc chưa biết thắng bại về ai.
Bây giờ ông thấy Tâm Đăng dùng một thế liều lĩnh như thế, biết rằng chiến cuộc lại bước sang một giai đoạn mới, liền ứng tiếng để can thiệp.
Quả thật không ngoài sự ước đoán của Độ Phàm phương trượng thế võ của Tâm Đăng chỉ có nửa chừng, nghĩa là tất cả trong thế võ này gồm mười tám đá liên hoàn, nhưng chỉ dùng đá thứ chín, thì liền cảm thấy tình thế có lợi cho mình.
Bởi vì khi chàng bắt đầu dùng thế võ này, thì Độc Cước Long liên tiếp thối lui mãi, nhưng lạ lùng thay tuy hắn thối lui, nhưng những thế đá hòa lẫn trong những thế điểm huyệt của Tâm Đăng chẳng hề hấn gì ông ta cả.
Nào hay đâu, thế đá thứ mười chỉ tung ra một nửa, thì bàn tay tả của Tâm Đăng đang điểm một ngón nhanh thần tốc vào huyệt Khuyết Bồn trên vai của ông ta, bỗng thình lình nghe như một gọng kìm sắt thép bắt ngang qua Uyển Mạch của mình, trong khi đó thì tiếng nói của Độ Phàm vang lên trong sương sớm.
Tâm Đăng bạt hồn vía, kể từ ngày chàng đặt bước đến Trung Nguyên đến bây giờ, chưa bao giờ có một đối thủ nào bắt được tay chàng như lão già đầu râu tóc bạc này.
Ba ngón tay của Độc Cước Long vừa bắt ngang qua cườm tay của Tâm Đăng thì tức khắc có một làn nội lực kinh khiếp tràn sang cơ thể, làm cho tứ chi của chàng rũ rượi.
Trong lòng càng thêm kinh sợ, Tâm Đăng vội vàng chuyển vận hết nội lực ra mới có thể kháng cự với hắn một cách cầm đồng ngang ngửa.
Thì ra Độc Cước Long là một con cáo già trong làng võ, sau bốn mươi năm nằm một chỗ để nghiền ngẫm võ công, biết rằng sau khi mình tái xuất giang hồ, thế nào đối phương cũng lợi dụng chỗ nhược của mình chỉ còn một chân mà triệt để lợi dụng để tấn công.
Vì vậy ông ta sẵn sàng sáng chế ra nhiều thế võ cay độc để lừa cho đối phương lọt vào tròng...
Tâm Đăng mặc dầu tài nghệ cao siêu, nhưng vốn tuổi nhỏ làm sao hiểu thấu đến mưu sâu kế dài của đại gian đại ác, vì vậy mà lọt vào cạm bẫy của ông ta.
Tài nghệ của Độc Cước Long ngày hôm nay giá có đấu chiến với Tuệ Minh thì chắc Tuệ Minh cũng khó lòng đối địch, vì sau bốn mươi năm cách biệt quả thật tài nghệ của hắn đã tiến bộ quá nhiều.
Tâm Đăng nghe thấy trong cơ thể ông ta tràn sang cơ thể mình một luồng nội lực liên miên bất tuyệt, bắt buộc mình phải liên tiếp vận nội công chống lại, nên mặc dù chàng định mở lời nói chuyện với Độ Phàm phương trượng, nhưng không sao cất tiếng nói chuyện cho được.
Biết tình trạng này kéo dài sẽ bất lợi cho Tâm Đăng, Độ Phàm phương trượng liền lên tiếng can thiệp :
- Lâm Cảnh Chân, lời Phật có nói: lấy oán báo oán, oán chập chồng, lấy đức trả oán, oán nọ tiêu tan... Việc cũ bốn mươi năm có thể quên... hà tất phải bới lại đống tro tàn...
Tâm Đăng nghe thấy Độc Cước Long vừa nghe qua ba tiếng Lâm Cảnh Chân, bất giác toàn thân rung động...
Nào bỏ qua cơ hội nghìn vàng, Tâm Đăng vội vàng thừa lúc tâm trạng của đối phương đang phân vân, thình lình nạt lên một tiếng, toát hết toàn chân khí ra đối địch.
Thế là trong một cái nháy mắt Tâm Đăng đã dùng ngay một thế Diều Thoát Hồng Trần bàn tay của chàng khoát ra một cái nhanh như điện, thế là vượt ngay khỏi vòng kềm hãm của Độc Cước Long.
Vừa được trở lại với tự do, Tâm Đăng sửa soạn dùng ngay một đòn Đại Cầm Nã Thủ quyết ăn miếng trả miếng kềm chế ngược lại đối phương.
Nào hay đâu, chàng chưa kịp xuống tay, chợt bên tai chàng vang lên một câu nói văng vẳng :
- Lấy oán trả oán, oán oán chập chồng, lấy đức trả oán, oán nọ tiêu tan...
Là một người xuất gia từ thuở nhỏ, câu nói trên là một câu nói nằm lòng, nên Độ Phàm phương trượng chỉ nói ra hai tiếng, thì Tâm Đăng đã hiểu trọn câu.
Vì vậy mà thế võ của Tâm Đăng chỉ dợm tung ra có một phần mười thì ngừng lại...
Trong đầu chàng chợt hiện ra một ý nghĩ :
- Bây giờ ta phải tìm cách để trả cho người này một đức, để làm cho oán nọ được tiêu tan...
Ý nghĩ này chưa trọn thì Độc Cước Long đã dấy động thân hình tấn công chàng bằng hai ngón trỏ một cách phi thường ác liệt vào giữa hai mắt...
Thì ra Độc Cước Long này, tên tộc của hắn chình là Lâm Cảnh Chân, cái tên này phi thường người hiểu thấy đáo đến đời tư của hắn không thể nào biết được.
Trong lúc bấy giờ, hắn bị Độ Phàm phương trượng gọi ngay tên tộc mình, nên giật mình kinh dị, không ngờ vị Thiếu Lâm cao tăng này lại thấu đáo đời tư của mình đến thế.
Và đối thủ của hắn là Tâm Đăng đã kịp lợi dùng thời cơ tự tay tháo cũi sổ lồng cho mình.
Đây nói về hai ngón tay của Độc Cước Long đâm thẳng vào hai mắt của Tâm Đăng một cách thần tốc.
Đã bị người này kiềm chế một lần, Tâm Đăng không dám tháo thử nữa, bất thình lình chàng ngửa mặt lên trời, thái độ thản nhiên như một người ngửa mặt nhìn trăng...
Bộ điệu của chàng thật là thư thả, nhưng tốc độ lại nhanh kinh hồn. Hai ngón tay vốn điểm vào giữa mặt, nhưng vì chàng ngẩng mặt nhìn lên trở thành điểm vào giữa miệng.
Động tác của chàng vô cùng nhanh nhẹn, trong một cái chớp mắt đã há miệng ra cắn chặt hai ngón tay của đối phương...
Vì trong lòng đã sinh ra thảng thốt, không biết Độ Phàm phương trượng vì sao biết được tên tộc của mình, nên vô tình lòng của hắn phân tâm, và hai hàm răng của Tâm Đăng khép chặt lại...
Độc Cước Long nghe thấy từ trong hàm của Tâm Đăng toát ra hai luồng nội lực thật vô cùng mạnh bạo, truyền sang hai ngón tay của mình, làm cho cả một cánh tay rủ riệt ra như không còn xương cốt.
Cũng trong lúc ấy, thì bất thình lình, Tâm Đăng cất một chân, tung ra một đá như mây bay ra như gió...
Kể từ ngày vào đất Trung Nguyên đến nay, Tâm Đăng chưa bao giờ dùng đến thế đá một cách mạnh bạo như thế này.
Độ Phàm phương trượng đứng bên ngoài cũng phải giật mình kêu lại :
- A di đà Phật, chúng ta là người xuất gia...
Trong lúc đó, thì mũi vô hài của Tâm Đăng xé gió đi vì vèo vào yếu huyệt Đan Điền của Độc Cước Long...
Đan Điền là một trong huyệt của những người luyện võ, chỉ chạm sơ qua cũng đủ tàng mạng, chứ đứng nói chi phải bị một tay võ lâm cao thủ như Tâm Đăng đá phải.
Lúc bấy giờ, cả một cánh tay của Độc Cước Long bị Tâm Đăng kiềm chế bằng hai hàm răng, muốn dùng hai tay để đỡ đòn, thật là một điều hết sức khó khăn.
Thêm vào đó Độc Cước Long chỉ có một chân, muốn xê dịch chớp nhoáng để tránh đòn là một điều nan giải.
Bây giờ hắn chỉ còn cách dùng thanh gậy trên tay để đỡ đòn mà thôi.
Điều quan hệ nầy, Độ Phàm phương trượng là một người bàng quan nên trông rõ lắm, ông ta e Tâm Đăng có điều chi sơ suất, nên vội cất tiếng nhắc chừng...
Nhưng cặp môi của ông ta chỉ hé lên, thì ngọn roi trong tay của lão già Độc Cước Long thình lình trút đầu trở xuống,, đánh vào huyệt Ngũ Nhân trên mặt của Tâm Đăng...
Nào hay đâu, Tâm Đăng chỉ đợi có bấy nhiêu đó, vì trước khi sử dụng đòn nầy, cũng đã suy nghĩ đến thanh gậy trên tay của đối thủ.
Chờ cho đầu gậy còn cách huyệt Ngũ Nhân của mình chừng hai tấc, thì bàn chân của chàng dường như là một chiếc thuyền có bánh lái vậy... nhanh như cắt, bàn chân nầy bẻ lại trút đầu trở xuống, tấn công thần tốc vào huyệt Trung Cực dưới Đan Điền chừng ba tấc...
Nơi đó là chỗ hội hiệp tất cả nguồn nội lực của người luyện võ, nếu bị điểm phải, tất phế hết võ công.
Độ Phàm phương trượng tắc lưỡi cau mày, không ngờ Tâm Đăng là một người xuất gia mà lại dùng một đòn độc ác đến thế.
Câu nói nhắc chừng Tâm Đăng ban nãy, giờ đây Độ Phàm định đổi ra thành câu khuyên nhủ, không cho Tâm Đăng dùng thế võ độc ác như thế.
Nào hay đâu, mũi võ hài của Tâm Đăng chỉ gạt nhẹ qua huyệt Trung cực của đối phương trong một cái nháy mắt, rồi thu phắt trở về, làm cho Độ Phàm phương trượng thở phào một cách nhẹ nhõm.
Cũng trong lúc đó, Tâm Đăng tức khắc há miệng ra, và Độc Cước Long cũng thở phào một hơi khoan khoái, dường như một người trút được một gánh nặng nghìn cân.
Độc Cước Long tức khắc dùng một đòn Vân Thủy Thoái Trào bắn lui năm bước...
Bước thứ năm của hắn vừa đứng vững thì lại nghe Độ Phàm phương trượng nói :
- A di đà Phật, xin thí chủ hãy đổi thù ra bạn, đổi gươm đao thành gấm vóc, chẳng tốt đẹp cho đôi bên đó ư?
Thì ra Độ Phàm phương trượng thấy Tâm Đăng chỉ chỉ gọt nhẹ mũi võ hài qua yếu huyệt của đối phương mà không tung ra nội lực, bằng không Tâm Đăng chỉ dùng sức thêm một chút thì sẽ lấy mạng lão già này như chơi.
Như vậy rõ là chàng đã thực hiện câu lấy đức báo oán, Độ Phàm muốn thừa cơ hội này giải thích cho Độc Cước Long hiểu rõ, ngõ hầu làm tiêu tan thù oán giữa đôi bên.
Nhưng bản tính của người này vốn là một tên đại gian đại ác, lại tích trữ oán cừu trong mấy mươi năm, vài ba câu triết lý của Độ Phàm phương trượng làm sao đưa nổi hắn ta ra khỏi bến mê.
Lão ta nhe răng ra cười đanh ác, nói rằng :
- Muốn cho ta quên điều oán hận, trừ phi nào nước Hoàng Hà chảy ngược về tây...

Xem tiếp chương 52 Người xưa hiện về

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com Online
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11232
Points : 14689
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cổ Phật Tâm Đăng - Nhất Giang   Fri Jul 20, 2018 3:42 pm

Chương 52 Người xưa hiện về

Độ Phàm phương trượng vẫn một mực ung dung hòa nhã, nói :
- A di đà Phật, chúng sinh trong ba nghìn thế giới, khổ não đã nhiều, có thể dứt được can qua, thì nên dứt...
Độc Cước Long trâng tráo :
- Ý ta đã quyết, lão hòa thượng chớ khá lải nhải dài dòng, cho ta đọc xong Tàm Tang khẩu quyết, sẽ tìm thằng Tuệ Minh mà quyết một trận thư hùng.
Nói dứt lời, thân hình của hắn bắn vụt về phía sau, đoạn lảo đảo hai ba vòng, cốt làm cho rối mắt Tâm Đăng và Độ Phàm, đoạn thối lui về phía sau nhanh như một tia chớp.
Bộ phát khinh công của Độc Cước Long quả thật là siêu phàm, ban nãy Tâm Đăng đã đuổi theo một khoảng thời gian khá dài mà không bắt kịp, như thế cũng đủ riêng về thuật khinh công, người đã hơn Tâm Đăng một bậc.
Biết rõ như thế nên Độ Phàm phương trượng vừa thấy rõ hắn động đậy thân hình liền dùng ngay mũi gậy của mình vẽ ra một vòng thần tốc.
Vòng tròn này vừa vẽ ra thì Tâm Đăng nhìn thấy Độ Phàm phương trượng một cách trân trối.
Trong thâm tâm của Tâm Đăng vừa nảy ra một ý.
Chàng không biết Độ Phàm phương trượng có dính líu ra sao với Khuyên Khuyên Nữ Sĩ mà Khuyên Khuyên Thần Bộ của ông ta lại mầu nhiệm đến dường này...?
Ý nghĩ của Tâm Đăng vừa đến đây, thì hai chiếc vòng dưới chân của Độ Phàm phương trượng đã đưa ông ta vòng ra phía sau, chặn lấy đường rút lui của Độc Cước Long..
Cũng trong một lúc, Độc Cước Long kêu lên một tiếng :
- Ủa, té ra lão thầy chùa này cũng có dính líu đến con tiện tì Khuyên Khuyên...
Câu nói này lẽ ra đã làm cho Độ Phàm phương trượng hổ thẹn hoặc nổi giận, nhưng ông ta vốn là một vị cao tăng đắc đạo, nên thái độ vẫn ung dung nho nhã, nói rằng :
- Món bảo vật của Thiếu Lâm đang ở trên mình của thí chủ, xin hãy trao trả cho Thiếu Lâm...
Độc Cước Long cười ha hả, cắt ngang câu nói của Độ Phàm nói :
- Lão hòa thượng đã nói, làm người chẳng nên có tính tham, sân, si vậy thì hòa thượng hà tất phải sinh lòng tham chiếm giữ lấy pho sách này, hãy để cho mượn đỡ một thời gian, ngày sau sẽ mang tận Thiếu Thất sơn giao hoàn cẩn thận.
Độ Phàm phương trượng nói :
- A di đà Phật, Tàm Tang khẩu quyết là một pho sách võ lâm chí bảo, không thể nào để cho thí chủ độc quyền chiếm hữu được...
Lúc bấy giờ Tâm Đăng thấy Độ Phàm phương trượng đã ra mặt nói chuyện với Độc Cước Long, vì giữ lễ chàng không chen vào câu chuyện nữa.
Nhưng nghe mẩu đối thoại của người đến đây thì bỗng nghe Độc Cước Long gắt gỏng :
- Vậy thì lão hòa thượng nhất định nhúng tay vào vụ này?
Độ Phàm phương trượng chắp tay giữa ngực nói một câu tuy mềm dịu nhưng đầy cương quyết :
- Bần tăng nguyện xả thân vì Phật pháp, để bảo vệ quyển kỳ thư của môn phái Thiếu Lâm...
Câu nói chưa dứt thì Độc Cước Long thân hình trờ tới nhanh như một bóng ma trơi, mồm thét lớn :
- Lão hòa thượng thắng được ta một đòn ta sẽ hai tay dâng sách trả cho.
Dứt lời bàn tay tả của hắn từ từ tống ra một chưởng, Tâm Đăng cách đó hơn năm trượng mà hơi lạnh gần như cắt da, bất giác trong lòng kinh hãi.
Thì ra, Độc Cước Long vốn biết Độ Phàm phương trượng vốn là một tay kình địch, nên đòn thứ nhất là dùng hết toàn lực. Luồng chưởng phong này đi tà tà chiếu thẳng vào huyệt Giai Tĩnh trên bả vai của Độ Phàm phương trượng.
Độ Phàm tức tốc vẽ một vòng bên tay tả của mình cốt ý muốn xê dịch thân hình để trốn đòn.
Nào hay đâu thân hình của ông ta chỉ nhón lên được nửa bước thì thanh gậy trong tay của Độc Cước Long bây giờ đâm ra một gậy thật là kỳ diệu...
Thì ra đòn thứ nhất chỉ là một thế võ có trách nhiệm đi tiên phong mở đường khai lối cho thế đâm cực kỳ ác liệt của thanh gậy vốn dùng để thay chân của hắn.
Thế chưởng kia hùng hồn mạnh bạo bao nhiêu, thì thế đâm thâm trầm lặng lẽ bấy nhiêu, nó đi một cách êm ái vào huyệt Vân Môn trên vai của Độ Phàm phương trượng.
Tâm Đăng thấy vậy, thất sắc kinh hoàng rú lên một tiếng, nhưng tiếng rú của chàng chưa dứt thì thân hình của Độ Phàm phương trượng thay hình đổi bộ một cách phi thường nhanh chóng làm cho thế chưởng kèm trong đường roi ác liệt kia phải tức khắc đi trượt vào khoảng không một cách trơ trẽn...
Tâm Đăng “à” lên một tiếng kinh dị, vì chàng vừa nhận ra đó là một thế võ thứ năm trong Tàm Tang khẩu quyết: Ngân Tâm Nhiếp Tâm.
Đến giờ phút này Tâm Đăng mới tận mắt trông thấy oai lực của một thế võ đượm đầy mùi Phật pháp.
Thân hình của Độc Cước Long ban nãy hùng hổ bao nhiêu, bây giờ gặp phải thế võ Ngân Tâm Nhiếp Tâm thì rũ người ra như một kẻ mất hồn.
Tâm Đăng tưởng rằng Độ Phàm phương trượng sẽ thừa cơ thắng thế đó mà tiếp tục bồi thêm cho hắn ta một chưởng. Nhưng nào hay đâu đòn Ngân Tâm Nhiếp Tâm vốn xuất xứ nơi Phật pháp nên rốt cuộc không bao giờ sinh ra sát thủ, mà chỉ dùng phương pháp làm cho đối phương phải tự bó tay giao mình.
Độc Cước Long loạng choạng chống gỡ được hai ba thế thì bị Độ Phàm phương trượng đẩy vào một tình thế hết sức nguy nan.
Trong một cái chớp mắt, một bàn chân duy nhất còn lại của Độc Cước Long hoàn toàn bị khống chế làm cho thân của ông ta không tài nào xê dịch được... Thanh gậy trong tay vào giữa lúc thân hình của hắn hoang mang đến tột độ, thì cánh tay tả của hắn bị điểm một ngón vào huyệt Hiệp Cốc nằm gần Hổ Khẩu làm cho cánh tay tê buốt...
Độc Cước Long hết sức hoang mang vừa định tháo lui, hiềm vì thanh gậy đã mất đi, nên cử động không còn lanh lẹn như xưa nữa.
Mới chỉ gắng gượng xê dịch được trừng năm trượng, thì huyệt Hoàn Khiêu bị nhói lên một cái, làm cho hắn phải rũ người ra nằm trên mặt đất...
Thì ra hắn đã bị Độ Phàm phương trượng dùng đầu gậy của hắn điểm với theo một đường đúng vào huyệt Hoàn Khiêu.
Độ Phàm phương trượng quay lại bảo Tâm Đăng :
- Con hãy cẩn thận khám xét trên mình nó để lấy lại pho Tàm Tang khẩu quyết.
Tâm Đăng vâng lời, thong thả bước tới, tay tả để trước mặt mình để bảo vệ tiền tâm, tay hữu thò ra để sờ mó trên thân của Độc Cước Long.
Chàng càng khám chừng nào trong lòng càng sợ chừng nấy, vì lẽ chẳng có triệu chứng nào báo cho chàng biết Tàm Tang khẩu quyết nằm ở chỗ nào.
Tức giận bồi hồi, Tâm Đăng lại khám kỹ lại một lần nữa, từ trên bâu áo cho tới lai quần không chỗ nào bỏ sót.
Bỗng Độ Phàm phương trượng trông thấy cả mặt của Tâm Đăng sáng rực lên, vì lẽ khi bàn tay của chàng vừa sờ đến lưng hắn, bỗng bắt gặp một cuốn giấy tròn tròn...
Huyệt Hoàn Khiêu và huyệt Hiệp Cố của hắn đã bị điểm, nên bán thân bất toại, nhưng mồm của hắn vẫn còn nói được, thấy Tâm Đăng mò được cuốn giấy trong mình, hắn hốt hoảng kêu lên rối rít :
- Mi không được sờ mó đến gói tài liệu đó...
Nhưng Tâm Đăng nào chịu vâng lời hắn, chàng lôi tuột nó ra tháo tung ra đoạn dâng trước mặt Độ Phàm phương trượng.
Liếc mắt nhìn vào vuông giấy đó, Độ Phàm phương trượng bất giác kinh hãi vì lẽ đó là một tờ hịch viết bằng lối chữ thật là sắc sảo.
Mấy hàng đầu của tờ lịch vừa đập vào mắt của Độ Phàm thì Tâm Đăng thấy mặt mày ông ta khác sắc.
Nhóng cổ lên nhìn, chàng thấy trong tờ hịch đó viết rằng :
- “Xét vì hôn quân vô đạo, nên chính sự thối nát, muôn dân đồ khốn, nay kẻ hèn này không nề mình là người tài hèn đức bạc, quyết phất cờ khởi nghĩa ủng hộ tân quân...”.
Chưa kịp đọc nốt, thì Độ Phàm phương trượng liền thu tờ hịch lên, Tâm Đăng trong lòng bàng hoàng kinh dị, không ngờ một người xấu xa như Độc Cước Long mà cũng có ý định “mưu đồ đại sự”...
Còn đang bần thần, bỗng nghe Độ Phàm phương trượng nói :
- Thế còn Tàm Tang khẩu quyết?
Độc Cước Long ú ớ trả lời :
- Đã trao cho một người khác trước khi vào thành này.
Sau khi đọc qua mấy dòng chữ trong tờ hịch kia, Tâm Đăng đối với người này bớt đi một phần nào lòng thù địch.
Cho đến Độ Phàm phương trượng là người cứ đinh ninh rằng Độc Cước Long đến khuấy phá Thiếu Lâm tự chỉ vì lòng tư thù, vậy bây giờ cũng dịu giọng lại.
Chưa kịp hỏi đến câu thứ nhì, bỗng thình lình từ trên mái ngói dãy nhà đối diện có một câu trong trẻo vang lên :
- Tàm Tang khẩu quyết vốn là võ lâm chí bảo, nhưng cứ bo bo giấu đút riêng cho một môn một phái, chẳng hóa ra là một điều ích kỷ đó ư?
Giọng nói thanh thao lánh lót này vừa đáp vào màng tai của Độ Phàm phương trượng, chàng thấy ông ta khẽ giật mình đoạn lấy ngay lại bình tĩnh, Độ Phàm chắp tay trước ngực nói :
- Mấy mươi năm cách mặt, không ngờ thí chủ lại tái xuất giang hồ, anh hùng trong bốn biển lại có dịp thưởng thức Khuyên Khuyên Thần Bộ.
Câu nói này vừa dứt, thì Tâm Đăng đã rõ người khuất mặt này là ai. Vốn từng thưởng thức Khuyên Khuyên Thần Bộ của Trì Phật Minh nên Tâm Đăng trong lòng vô cùng thán phục, không ngờ đêm nay lại gặp Khuyên Khuyên Nữ Sĩ ở chỗ này.
Chàng đưa mắt lén nhìn Độ Phàm phương trượng, thấy sắc mặt của ông ta vẫn hiền hòa tươi tỉnh.
Chàng vừa định mở miệng hỏi đầu đuôi cớ sự, nhưng chưa kịp hé môi, thì từ trên mái ngói có một bóng người lả lướt bay xuống nhẹ nhàng như một cánh hoa rơi...
Thoáng trông thấy bộ pháp thần kỳ đó, Tâm Đăng dường như thấy lại Trì Phật Minh vì bộ pháp của hai người không sai một mẩy.
Trong một cái nháy mắt, người này đã đứng trước mặt của Độ Phàm, Tâm Đăng nhìn kỹ thấy đó là một người đàn bà, tuổi ngoài ba mươi, nhưng sắc diện vẫn còn tinh anh sắc sảo...
Thì ra đây chính là Khuyên Khuyên Nữ Sĩ, tuổi thật của bà ta đã ngoài bốn mươi, nhưng nhờ biết cách trau dồi sắc đẹp, thoáng nhìn qua dường như một người tuổi độ ba mươi.
Độ Phàm phương trượng lim dim cặp mắt mắt, thần sắc nghiêm trang nói :
- Chẳng hay nữ thí chủ quá bước đến đây có điều chi chỉ giáo?
Khuyên Khuyên Nữ Sĩ trả lời :
- Tờ hịch kia Phương trượng đã đọc qua ắt hiểu thâm ý.
Độ Phàm phương trượng trả lời :
- Mặc dù ngọa bệnh mấy mươi năm, nhưng đệ tử vẫn thường xuyên bẩm báo công việc bên ngoài nên cũng hiểu sơ qua...
Thì ra lúc bấy giờ, vào khoảng giữa đời nhà Minh, Hoàng đế Tuyên Tôn băng hà, còn lại Anh Tôn nối ngôi khoảng mới chín tuổi, tất cả quyền hành thảy đều lọt trong tay của hoạn quân và Vương Chấn.
Vì vậy, chính sự trong triều thối nát, trăm quân nghi kỵ lẫn nhau, mạnh ai lấy tham quyền cố vị, làm cho muôn dân đồ khổ, lòng người ly tán...
Khắp nơi có khởi nghĩa dậy lên rầm rộ, ai cũng muốn nổi lên đạp đổ chính quyền giết tên hôn quân và lão hoạn quan Vương Chấn kia.
Trong tình cảnh dầu sôi lửa bỏng đó, các tay anh hùng hào kiệt khắp nơi thảy đều xôn xao.
Vậy mà phái Thiếu Lâm chỉ vì mất đi Tàm Tang khẩu quyết và Độ Phàm phương trượng mang bệnh trầm kha, vì vậy mà im hơi lặng tiếng.
Không ngờ sau khi Tàm Tang khẩu quyết được mang về bảo tự thì hào kiệt bốn phương thảy đều dòm ngó.
Nguyên nhân chỉ vì có một số hào kiệt, đêm đêm lén vào thâm cung định ám sát Vương Chấn và Anh Tôn hoàng đế, nhưng chạm phải đoàn Cẩm Y thị vệ thảy đều là những tay hảo thủ, nên thảm bại mà về.
Vì thảm bại quá chua cay, ai cũng nghĩ đến Thiếu Lâm tự là chỗ phát nguyên của nền võ học, muốn giải quyết vấn đề, phải tìm đến Thiếu Lâm tự, mà đến Thiếu Lâm tự ai cũng không quên Tàm Tang khẩu quyết.
Suốt mấy năm trường, không đêm nào là họ không người đến dòm hành Thiếu Lâm tự, vì vậy mà cái tin Tâm Đăng mang Tàm Tang khẩu quyết từ Tây Tạng về, và chàng cùng Thiếu Lâm tam lão đến miền Bắc xa xôi tìm thuốc để trị bệnh cho Độ Phàm phương trượng, họ đều nhất nhất nghe biết.
Những người trong Thiếu Lâm tự cứ tưởng rằng trong giới giang hồ, chỉ muốn chiếm Tàm Tang khẩu quyết ngõ hầu làm bá chủ.
Chớ không ngờ trong những số giang hồ đắc đạo, còn có một lực lượng hùng hậu của những bậc anh hào hiệp sĩ, muốn mượn Tàm Tang khẩu quyết để mưu đồ ích nước lợi dân.
Trong khối nầy có Khuyên Khuyên Nữ Sĩ là một nhân vật lẫy lừng, mà trong đám hào kiệt, ai cũng đều trọng vọng.
Ban nãy, Độc Cước Long sở dĩ buông lời vô lễ với Khuyên Khuyên Nữ Sĩ, chỉ vì muốn đánh lạc hướng của Độ Phàm phương trượng đó thôi.
Rõ ra thì tên Độc Cước Long nầy đâu mấy mươi năm ẩn tích trong giang hồ, suy ngẫm nửa đời người của danh thảy đều là những điều phi nghĩa và hung bạo nên lòng cừu hận cũng nguôi đi.
Dù vậy, hắn ta vẫn ráo riết luyện tập võ công của mình, một hôm kia, đang để hết tinh thần vào luyện võ trông một chỗ hoang vu hẻo lánh, bỗng thình lình có Khuyên Khuyên Nữ Sĩ đi ngang qua đó.
Thấy người nầy tuy tàn tật nhưng võ công thâm hậu, Nữ Sĩ bèn mang Khuyên Khuyên Thần Bộ ra thu phục.
Sau khi hỏi rõ nguồn cơn, hiểu rõ người nầy có một mối thâm thù với Tuệ Minh phương trượng bà ta lợi dụng điểm đó nhờ Độc Cước Long vào chùa ra tay, ngõ hầu đánh lạc hướng nghi ngờ của những người trong Thiếu Lâm tự.
Nhưng không ngờ Tâm Đăng lại đuổi theo sát gót, và Độ Phàm lại can thiệp như vậy.
Thấy tình trạng rắc rối, Khuyên Khuyên Nữ Sĩ buộc lòng phải ra mặt...
Đây nói về Khuyên Khuyên Nữ Sĩ sau khi nghe Độ Phàm phương trượng trả lời rằng biết việc quan trọng đang xảy ra giữa dân gian trong lòng lấy làm mừng rỡ.
Vốn là một người bạn lâu năm với Độ Phàm, biết tánh tình của ông ta trọng điều nhân nghĩa nên bà ta tiếp tục tấn công :
- Nếu Phương trượng đã rõ đầu đuôi, thì chắc không tiếc chi một quyển sách mọn này... Dám xin Phương trượng vì lợi ích của muôn dân, cho chúng tôi mượn đỡ quyển sách này, sau khi đại sự thành công thì chúng tôi sẽ giao hoàn cẩn thận.
Câu nói của Khuyên Khuyên Nữ Sĩ làm cho Độ Phàm phương trượng cúi đầu suy nghĩ, trong lòng của ông ta thật như trăm cuốn tơ vò.
Vì là lẽ theo cựu lễ trong võ lâm, thì những ngón nghề riêng của môn phái, không bao giờ truyền thụ ra ngoài.
Nay mặc dù nói rằng vì quốc gia đại sự, nên Khuyên Khuyên Nữ Sĩ mới mượn sách, nhưng Độ Phàm phương trượng làm sao có thể làm trái với luật lệ trong làng võ.
Nhìn áng mấy hồng thoáng hiện lên phương đông, trong trí của Độ Phàm phương trượng bỗng nảy lên một ý, trên khuôn mặt đăm chiêu lo lắng của ông ta vụt hiện lên một nét cười tươi...
Độ Phàm phương trượng chắp tay trả lời :
- A di đà Phật... Vì quốc gia đại sự, vì lợi ích của trăm dân, lẽ ra bần tăng không chối từ... Nhưng hiềm vì luật lệ của võ lâm quá khắt khe... Tuyệt kỹ của bổn môn không thể truyền thụ ra ngoài... Vì vậy, bần tăng mới nghĩ ra một phương pháp trọn vẹn cả đôi đường... Bản môn sẽ cử ra một người đệ tử học thông suốt lấy Tàm Tang khẩu quyết... Để cùng chung lưng ra sức gánh vác việc đại sự của quốc gia...
Khuyên Khuyên Nữ Sĩ lẳng lặng mà nghe, thấy Độ Phàm phương trượng nói đến đây rồi ngừng lại, bà ta nghĩ thầm :
- Không biết người sẽ cử ai đây?
Còn đang bất quyết, chợt nghe Phương trượng chỉ vào giữa mặt của Tâm Đăng, nói một câu cả quyết :
- Nay bần tăng thay mặt cho tệ phái, chỉ định Tâm Đăng là người sẽ được quyền nghiên cứu pho sách Võ Lâm Chí Bảo, và khi nào Nữ Sĩ có việc cần Tâm Đăng sẽ hết lòng giúp sức.
Khuyên Khuyên Nữ Sĩ nãy giờ vẫn theo chân Tâm Đăng và Độc Cước Long nên nhất cử nhất động của chàng bà ta thảy đều trông tỏ rõ.
Vì nhờ Khuyên Khuyên Thần Bộ của bà ta quá điêu luyện, nên Tâm Đăng không phát giác.
Bây giờ nghe Độ Phàm phương trượng chỉ định người này sẽ thay mặt cho phái Thiếu Lâm tận lực mưu đồ đại sự, trong lòng mừng rỡ.
Lúc bấy giờ, trời đã rạng sáng, trên đường phố lác đác có người qua lại.
Độ Phàm phương trượng nói :
- Quyển Tàm Tang khẩu quyết chúng tôi xin giao trả cho quý phái... Nhưng chúng tôi đang gặp phải một việc vô cùng khẩn cấp không thể nào trì hoãn... Cần phải hỏa tốc lên đường... Vậy Tâm Đăng hãy rời gót ngay trong giờ này mới kịp.
Nói dứt lời, bà ta thò tay vào túi rút ra một quyển sách dâng lên Độ Phàm phương trượng.
Độ Phàm thò tay nhận lấy thấy đó chính là Tàm Tang khẩu quyết.
Thì ra ban nãy Độc Cước Long bị Tâm Đăng bám sát, lại e kinh động đến Thiếu Lâm tự, lên trong lúc bay mình nên đầu thành này, lợi dụng bức tường thành này làm tấm bình phong, hội họp với Khuyên Khuyên Nữ Sĩ...
Và chỉ trong một cái chớp mắt thì tên này đã trao quyển Tàm Tang khẩu quyết cho bà ta, cốt ý để Khuyên Khuyên Nữ Sĩ tìm đường tránh mặt.
Độ Phàm phương trượng nhận lấy quyển sách qua tay, đoạn trao lại cho Tâm Đăng nói :
- Chúng ta mặc dù là người xuất gia, nhưng trước cảnh nước loạn nhà tan, trăm dân khốn khổ, không thể nào ngoảnh mặt làm ngơ, chính ngôi Thiếu Lâm tự danh vang làng võ này, ngày xưa cũng do chư vị cao tăng phụ trì minh quan, bình Nam dẹp Bắc, sau khi thiên hạ được thái bình, mới lui về Thiếu Thất sơn xây chùa mà tu luyện nay con phải noi gương chư vị cao tăng đó mà gánh lấy việc yên nguy của đất nước...
Độ Phàm phương trượng nói đến đây, thì trời đã sáng tỏ. Vầng thái dương rạng rỡ trên đầu thành loang lổ...
Tâm Đăng kính cẩn nhận lấy quyển sách, đoạn phủ phục vái chào mà nước mắt lưng tròng.
Tuy mới chỉ gần gũi Độ Phàm phương trượng không bao nhiêu ngày, nhưng Tâm Đăng lấy làm cảm mến lắm.
Trong khoảng đời tu luyện, gặp Độ Phàm phương trượng có lẽ đây là một người có một nền Phật học cao thâm và có chí hy sinh vì Phật pháp nhất.
Vì có tinh thần Đại Dũng, Đại Hùng đó mà năm xưa vì bảo vệ Tàm Tang khẩu quyết mà ông ta phải thọ trọng thương.
Tâm Đăng trong lòng thầm nghĩ :
- Cũng đồng một quyển Tàm Tang khẩu quyết mà năm xưa Độ Phàm phương trượng liều chết để giữ gìn, còn bây giờ thì lại khẳng khái giao lại cho Tâm Đăng mang ra chỗ giang hồ để cứu nguy cho đất nước.
Khuyên Khuyên Nữ Sĩ thôi thúc :
- Trời sáng rồi, chúng ta lên đường đi...
Thế là mọi người đồng cùng nhau chia tay, Tâm Đăng theo chân Khuyên Khuyên Nữ Sĩ đi về hướng tây bắc, còn Độ Phàm phương trượng thì nhằm hướng Thiếu Lâm tự trở về.
Đoàn người của Khuyên Khuyên Nữ Sĩ, Tâm Đăng, Độc Cước Long vừa ra khỏi thị trấn này, thì mặt trời đã lên cao hai sào, ánh nắng bắt đầu gay gắt...
Nhưng ba người chân vẫn không dừng bước...
Ra khỏi thành chừng hai dặm, đường sá bắt đầu vắng vẻ, nên cả ba người từ từ gia tăng tốc độ.
Tâm Đăng càng đi chừng nào trong lòng càng thêm kinh hãi vì lúc bấy giờ chàng đi phía sau lưng Khuyên Khuyên Nữ Sĩ, đôi bên chỉ gần trong gang tấc, nên trông thấy bộ pháp của bà thật tỏ rõ...
Chàng nhìn thấy hai gót chân xinh xắn của bà cơ hồ như không tiếp xúc với mặt đất nữa, nó nhẹ nhàng lả lướt trôi đi trên ngọn cỏ, thoáng trông người ta có cảm giác như bà ta là một tiên nữ giáng trần...
Bước đi của bà ta tuy mềm dịu nhưng tốc độ càng lúc càng nhanh.
Tâm Đăng nào dám chểnh mảng, chàng đã lỡ mang danh là đệ tử quá nhiều vị tôn sư nổi danh trong làng võ nào chịu kém sút, vội vàng vận dụng hết sức lực của mình, toát ngay ra thiếu chữ “không” trong phép khinh công...
Thiếu chữ “không” có nghĩa là làm cho thân hình của mình nhẹ nhõm như không, vì vậy chàng vừa đổi sang bộ pháp này, thì nghe thấy thân hình của mình nhẹ nhàng lâng lâng.
Và chỉ trong một cái chớp mắt, thì chàng đã vượt khỏi Độc Cước Long hơn hai trượng.
Ban nãy so qua tài nghệ, thì rõ ràng Độc Cước Long già dặn hơn Tâm Đăng một bực, nãy giờ tuy đi cùng đường, ông ta chỉ dùng có một thanh gậy để trợ lực, vậy mà vẫn lướt đi nhanh như một luồng gió thoảng...
Bây giờ thấy Tâm Đăng thình lình vượt qua mình hai trượng, trong lòng bỗng nổi lên căm tức, mặc dù theo chân Khuyên Khuyên Nữ Sĩ lâu ngày, nhưng tính tình xấu xa khi còn là một tên giang hồ đại đạo bây giờ đã gột rửa khá nhiều nhưng lòng tự ái thông thường của con nhà võ vẫn chưa diệt được.
Ông ta thét lên một tiếng, rồi cùng thay đổi bộ pháp đuổi theo Tâm Đăng.
Tiếng thét của Độc Cước Long làm cho Khuyên Khuyên Nữ Sĩ giật mình quay lại, và bà ta bắt gặp Tâm Đăng lúc bấy giờ đang trổ thiếu chữ “không” đuổi theo mình sát gót.
Trên môi của bà ta mỉm một nụ cười tươi tắn, cố ý muốn thử thách tài nghệ của người này, bà ta không nói không rằng quay đầu thẳng về phía trước, rồi cất lên một tiếng hú vang lừng...
Nghe tiếng hú Tâm Đăng biết ngay rằng bà ta sẽ cho mình nếm mùi chua cay, nên sẵn sàng chuẩn bị.
Quả thật tiếng hú vừa dứt thì thân hình của bà ta bắn về phía trước như một tia chớp giữa lưng trời.
Tâm Đăng thở dài tự nói với mình :
- Người này mang danh là khinh công đệ nhất thiên hạ, quả thật không ngoa... Không ngờ những tài bộ mà ta học được ở Tây Tạng so với những nhân tài lỗi lạc ở Trung Nguyên chẳng thấm vào đâu...
Y nghĩ này vừa dứt thì thân hình của Khuyên Khuyên Nữ Sĩ đã thoát đi hơn ba trượng rồi.
Hào khí trong lòng của Tâm Đăng bỗng nhiên nổi dậy, chàng cắn răng vận dùng ngay ra chữ “khoái” trong phép khinh công “Khoái” có nghĩa là nhanh, tâm pháp này vừa toát ra thì tốc độ gia tăng quá nhiều, nhưng thân hình của Khuyên Khuyên Nữ Sĩ chỉ cứ cách Tâm Đăng ba trượng mà phi tới mãi.
Bỗng thình lình, hai tai của chàng có một tiếng cắt gió nghe vèo vèo vang lên, thì ra Độc Cước Long từ phía sau bây giờ đã lướt lên vùn vụt, để rồi qua mặt Tâm Đăng chừng một trượng.
Tâm Đăng nghĩ :
- Tài nghệ của hắn như vậy, hèn chi vừa nãy ta đuổi mãi hắn, mà chẳng kịp.
Ba người cứ giữ mãi ba cái khoảng cách đó mà tiến tới vùn vụt, bỗng thình lình Khuyên Khuyên Nữ Sĩ đưa tay chỉ về phía trước nói :
- Đến nơi đây...
Tâm Đăng nhìn theo hướng trỏ của Khuyên Khuyên Nữ Sĩ thấy trước mặt mình là một dãy núi non trùng trùng điệp điệp, xanh ngắt một màu.
Tâm Đăng mới đến đây là lần thứ nhất, nên chẳng biết dãy núi này tên gì, nhưng thấy hình thức bên ngoài thì chắc địa thế hiểm trở lắm.
Chợt nghe Độc Cước Long nói :
- Tiểu sư huynh chắc muốn biết dãy núi này tên gì? Thiên Sơn đó!
Tâm Đăng giật mình không ngờ tên này lại nhìn thấu tâm can của mình đến như thế.
Không bao lâu cả ba người đã phi hành đến chân núi Thiên Sơn, bỗng thình lình Khuyên Khuyên Nữ Sĩ lùi lại một bước, nhường đường cho Độc Cước Long đi trước, người này có vẻ thạo đường lối lắm, Tâm Đăng nhìn thấy hắn ta toàn lựa những con đường mòn vắng vẻ, đi quanh co khúc khủyu trong những cánh rừng rậm rạp.
Đi tiến tới một cách khó khăn, chợt thình lình đường sá phía trước như tắc nghẽn lại, vì những phiến đá sừng sững dựng lên...
Và Độc Cước Long liền dừng chân đứng lại...
Tâm Đăng thấy hắn ta thò thanh gậy trúc trong tay ra vạch lấy những bụi cỏ hoang nằm dưới khe đá, khẽ điểm nhẹ vào một chiếc hình tròn xinh xắn...
Lạ lùng thay, thanh gậy của người này vừa chạm vào chỗ hổng thì vang lên mấy tiếng “sè sè” kỳ lạ...
Nhưng chàng âm thanh này vừa phát ra thì phiến đá sừng sững trước mặt ba người từ từ xê dịch sang tay tả để rồi bày ra một cửa động tối om om...
Nhanh như chớp Khuyên Khuyên Nữ Sĩ cùng với Độc Cước Long lách mình đi vào, và Tâm Đăng tức tốc nối gót theo sau.
Ba người đi quanh co trong một đoạn đường tối u ám không bao lâu bên tai của Tâm Đăng bỗng vang lên những tiếng thì thào, chàng nghe thấy những tiếng này thì nhân số đông đảo lắm.
Ba người càng đi, tiếng nói chuyện càng tỏ rõ...
Chẳng bao lâu trước mắt ba người chợt hiện lên tia sáng nhợt nhạt, và khi ba người vừa đến nơi thì trước mắt vùng hiện ra một khung cảnh bao la bát ngát, đồi núi trập trùng...
Tâm Đăng thật không ngờ bên trong này lại có một khung cảnh thiên nhiên to rộng đến thế.
Một điều làm chàng thêm kinh khiếp là giữa khoảng núi trùng điệp đó, có không biết bao nhiêu người lố nhố, tổng số không dưới nghìn người.
Tất cả đều chú mục vào khán đài xây ở tận cùng phía nam của một khoảng đất bằng phẳng mà rộng rãi.
Ba người này vừa xuất hiện, thì bỗng có tiếng coong nổi lên vang dậy. Và ai nấy thảy đều quay đầu nhìn lại...
Từng tràng pháo tay tức khắc nổi lên vang dậy.
Thì ra Khuyên Khuyên Nữ Sĩ vốn là một người được phe đối lập với Minh triều trọng vọng nhất.
Hôm nay mọi người tụ tập tại nơi đây để bàn một việc hệ trọng, chờ mãi mà chẳng thấy Khuyên Khuyên Nữ Sĩ ra mặt, mọi người thảy đều nóng lòng.
Một số nhân vật cao cấp càng thêm nóng nảy, vì biết bà ta hiện đang thâm nhập vào Thiếu Lâm tự, chưa biết lành dữ thế nào.
Bỗng chợt nghe tiếng coong báo hiệu bà ta đã trở về, ai nấy thảy đều mừng rỡ.
Sau một cơn nhốn nháo, mọi người bỗng im phắc, thì ra lúc bấy giờ có một người mặt vuông râu quai nón, phi thân lên đài nhanh như chớp.
Người này chấp tay xá chào một vòng, đoạn nói :
- Thưa chư vị huynh đệ, anh em chúng ta có mặt tại nơi đây tuy là người trong bốn biển, nhưng thật ra toàn là anh em với nhau cả...
Một tràng pháo tay nổi lên vang dậy làm sôi động cả khoảng sân to rộng.
Đây là lần thứ nhất, trong đời của Tâm Đăng nghe thấy những ý tưởng đầy lòng bác ái, và mắt trông thấy những cảnh tượng hùng tráng và sôi nổi của một cuộc họp đầy chân tình đầy nhiệt huyết.
Tràng pháo tay vừa dứt, người đứng trên khán đài nói tiếp :
- Ngày nay, hôn quân đương đạo, muôn dân đồ thán, đã mang tiếng là người anh hào hiệp sĩ thì chúng ta phải làm sao?...
Có tiếng reo hò vỡ lở từ khắp nơi vang lên, hòa lẫn trong những tiếng thét :
- Hãy giết thằng Vương Chấn!
- Hãy giết đứa Hôn Quân!
Bầu không khí nơi đây cực kỳ sôi động, Tâm Đăng nghe thấy trong huyết quản của mình có một dòng máu nóng đang sôi lên sùng sục...
Cảm giác này chàng chưa hề có, chàng nghĩ trong khi còn ở miền Tây Tạng hoang vu, trong lòng chàng đôi khi chỉ thoáng gợi lên những ý niệm êm đềm khi tiếp xúc với những người đẹp: Mặc Lâm Na, Trì Phật Anh...
Kể từ khi chàng đặt chân vào đất Trung Nguyên đến nay, thì chàng được mục kích bao nhiều việc lạ lùng, nhưng chỉ có việc này là đượm nhiều hào khí nhất.
Chàng nghĩ rằng Tạng Tháp đại sư phải thí đi một đời người để truy tầm Tàm Tang khẩu quyết, rốt cuộc phải chết một cách đau đớn, như vậy thật lòng dạ ích kỷ vô cùng.
So sánh với những người đứng nơi đây, nguyện hy sinh tánh mạng để đổi lấy sự ấm no của muôn dân, thật là một trời một vực.
Chàng miên man suy nghĩ, nếu một người luyện võ chỉ vì một mục đích làm cho rỡ ràng môn phái của mình, mà chẳng thiết đến quyền lợi của dân tộc quốc gia, thì ý niệm ấy thật là hẹp hòi ích kỷ.
Những câu nói dở dang của Độ Phàm phương trượng trước khi chia tay với chàng, bây giờ lại nổi lên mồn một.
Giọng nói oang oang như lệnh vỡ của người đứng trên khán đài bây giờ lại vang lên :
Toàn thể huynh đệ có mặt tại nơi đây đều là quý vị đại diện cho các môn các phái trong khắp thiên hạ... Nay ý của quý vị đã quyết, thì chúng ta phải tức khắc hành động.
Tiếng reo hò vỡ lở lại vang lên ầm ĩ :
- Phải chọn một vị Minh chủ lãnh đạo toàn thể võ lâm...
- Phải, nên chọn một vị Minh chủ.
Người đứng trên đài hỏi lại :
- Làm thế nào để chọn Minh chủ?
Lúc bấy giờ người người đang xao động, thế mà câu hỏi của người này át cả âm thanh hỗn loạn dưới này.
Tâm Đăng tấm tắc khen thầm, không biết người này thuộc môn phái nào mà nội lực có vẻ mạnh mẽ dường ấy?
Mọi người lại nhao nhao lên nói, có kẻ chủ trương nên chọn người tài đức, có người lại chủ trương nên chọn một bậc có võ công thâm hậu nhất, có người chủ trương rằng nên chọn người có vây cánh to nhất...
Cả hội trường phải nhốn nháo thật lâu mới quyết định xong một quy tắc.
Quy tắc đó là chọn một vị Minh chủ cần có đức hạnh hơn người, chứ không cần phải võ công đệ nhất.
Đây cũng là một quy tắc mới mẻ trong võ lâm, mà mọi người được dịp trông thấy lần thứ nhất.
Chứ theo cựu lệ trong làng võ thì phần ai muốn lên chức Minh chủ thảy đều có một nền võ công thượng thặng khiếp phục được đám giang hồ.
Cả hội trường hoan hô vỡ lở, hoan nghênh Minh chủ võ lâm. Người được võ lâm hào kiệt trọng vọng đưa lên ngôi Bang chủ chẳng phải ai xa lạ, mà chính là tân Cái bang Bang chủ: Lương Khánh Dân!
Lương Khánh Dân là một lão già đầu râu tóc bạc, vốn là một vị Cái bang trưởng lão. Gần đây trong Bang Hội có điều cải cách, sửa sang lại mọi việc trong Bang Hội, do đó mọi người đồng công cử một vị Trưởng lão mà có đức hạnh cao siêu, có thể lấy đức hạnh mà làm cho bang chúng tâm phục.
Kể từ ngày Lương Khánh Dân lên ngôi Bang chủ, thì cực lực sửa sang lại công việc trong nội bộ, mấy triều Cái bang bang chúng rải rắc khắp nơi toàn cõi Trung Nguyên thảy đều đồng tâm nhất trí, nghe theo hiệu lệnh của ông ta.
Trong công cuộc tụ tập hết những anh hùng hào sĩ trong đất nước, để làm một việc ích nước lợi dân, Lương Khánh Dân tốn hao rất nhiều tâm lực.
Vì vậy bây giờ được mọi người nhiệt thành ủng hộ.
Cuộc lễ nhậm chức Võ lâm Minh chủ được cử hành trong tình trạng gấp rút, đến khi xong xuôi thì mặt trời chen lặn.
Lương Khánh Dân truyền cho mọi người đốt lửa lên để ăn mừng ngày đại hội.
Đêm hôm ấy trong khoảng thung lũng đầy kỳ bí này, ánh lửa sáng rực như bao ngày, hàng nghìn người quây quần chung quanh ngọn lửa bập bùng, cùng nhau truyền tay nhau uống những ly rượu nồng cho chí thêm hứng, cho lòng thêm say...
Mãi đến khi tiệc tan thì trống đã tàn canh hai. Mọi người lục đục giải tán từng đợt sóng người theo chân những vị tiếp tân đi vòng ra sau mé núi.
Tâm Đăng lúc bấy giờ cũng hòa trong dòng người mà đi, đến khi chàng vừa quanh sang triền núi thì trong lòng càng thêm kinh dị.
Vì lẽ phía sau triền núi kia nhà cửa dây ngang dây dọc, mặc dầu là nhà tranh nhưng lối kiến trúc thật là hùng vĩ và ngăn nắp.
Từ trong những dãy nhà đó tỏa ra những làn ánh sáng hắt hiu mờ nhạt, càng làm tăng thêm vẻ âm u huyền bí.
Tâm Đăng được đưa vào một gian phòng gần một gian đại sảnh cực kỳ to rộng, bên trên có đề ba chữ thật to :
“Tụ Nghĩa Đường”.
Ba chữ này nhắc nhở cho Tâm Đăng cái ý niệm hành hiệp tác nghĩa của con nhà võ.
Trải qua một ngày đi đường nhọc mệt, Tâm Đăng ngả lưng lên giường là thiếp đi lúc nào không biết.
Đến khi mơ màng thức giấc, nhướng mắt nhìn lên, thấy bên khung cửa sổ có một vầng trăng bạc...
Bên cạnh vầng trăng bạc này có một chiếc đầu đang treo ngược, mở cặp mắt nhìn mình không chớp.
Giật mình kinh hãi, Tâm Đăng tức khắc vùng dậy nhảy xuống giường.
Thân hình của chàng vừa đặt xuống mặt đất, thì ra người kia cũng từ trên mái nhà thình lình rơi xuống, buông mình nhẹ nhàng như một tàu lá thoảng...
Tâm Đăng không dám lên tiếng, sợ làm kinh động đến mọi người, trong lòng e người này là gian tế, nên vội vàng vung bàn tay tả ra trước ngực để bảo vệ tiền tâm.
Đoạn chàng cất mình bay vù về phía trước, lách qua khung cửa nhanh như một đường tên...
Vừa thoát ra khỏi nhà thì Tâm Đăng trông thấy người ấy đã lướt ra ngoài xa hơn mười trượng.
Dưới bóng trăng mờ, chàng trông thấy khổ người của gã dạ hành thon thả yểu điệu rõ ràng là một người con gái.
Nhưng người con gái nầy có vẻ vô cùng quen thuộc... Chàng tức tốc toát ra công lực của người thiếu nữ “không” trong thuật khinh công, để rồi lướt tới như bay, đuổi theo sát gót nàng thiếu nữ.
Trong một cái chớp mắt chàng đã thu ngắn khoảng cách lại, chỉ còn năm bảy trượng mà thôi.
Bỗng thình lình người đi phía trước dừng phắt chân lại, và Tâm Đăng tức khắc “à” lên một tiếng...
Trong tiếng rú của chàng không biết chứa đựng bao nhiêu nguồn cảm lạ lùng khôn tả...
Vì rằng dưới ánh trăng mờ nhạt, khuôn mặt của người kia vừa lộ ra đem đến cho Tâm Đăng một sự bất ngờ.
Thì ra người khách dạ hành kia đối với Tâm Đăng không phải ai xa lạ mà chính là một thiếu nữ đã bước vào đời của Tâm Đăng trước nhất, người ấy chính là Mặc Lâm Na đó!
Một năm về trước, Tâm Đăng đã thấy nàng lên đường về Tân Cương, chàng những tưởng nàng đã vui với hoàn cảnh mới, không ngờ hôm nay lại đến nơi sơn cùng thủy tận này.
Chàng cũng thẩn thờ dừng chân đứng lại, mồm lắp bắp mấy tiếng :
- Mặc Lâm Na...
Mặc Lâm Na bây giờ thần sắc hốc hác quá nhiều, cặp mắt tuy còn sáng, nhưng so với những ngày còn ở Tây Tạng thì thật kém xa.
Nàng nhìn thẳng vào mặt của Tâm Đăng, rồi bỗng thình lình òa lên khóc...
Tâm Đăng chưa biết làm gì bỗng thình lình Mặc Lâm Na dùng một thân pháp lẹ làng nhảy tọt vào lòng nàng.
Tâm Đăng giật mình đánh thót vội đẩy nàng ra nói :
- Tôi... tôi... là một người xuất gia...
Mặc Lâm Na ủ rũ nói :
- Người xuất gia sao lại còn can thiệp vào chính sự?
Tâm Đăng trả lời :
- A di đà Phật... Muôn dân đang điêu linh đồ thán, thì người xuất gia cũng phải biết đau cái đau của nhân dân,biết khổ cái khổ của nhân dân... Chắc cô có biết câu “quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách” của người Hán chúng tôi?
Mặc Lâm Na mặc dù là người Tây Tạng, nhưng từ thủa nhỏ đã học được nhiều chữ Hán, lẽ tự nhiên biết rõ câu này, nhưng nàng khẽ gật đầu, trả lời :
- Tôi biết, nhưng tôi cũng biết câu “yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu”...
Tâm Đăng xô phắt nàng ra xa, nói :
- Cách mặt một thời gian, Mặc cô nương đổi tánh rất nhiều...
Mặc Lâm Na rơi nước mắt trả lời :
- Phải... Thay đổi quá nhiều, vì tôi hiện đã là...
Tâm Đăng không muốn cho Mặc Lâm Na lôi thôi dài dòng nên cắt ngang câu nói :
- A di đà Phật... Tiểu tăng nầy mang trọng trách không thể hầu chuyện với cô nương được, xin cô nương lui gót đi cho...
Mặc Lâm Na nức nở khóc rằng :
- Tâm Đăng quả thật quên hẳn những đoạn đời thơ mộng ở Tây Tạng?...
Tâm Đăng chắp tay trả lời :
- Dĩ vãng là hết, cô nương đừng nghĩ ngợi bâng khuâng gì nữa, bây giờ tôi không còn là một chú tiểu thơ ngây trong Bố Đạt La Cung như khi xưa nữa... Mà bây giờ tôi đã là người của Thiếu Lâm đại phái, người được vinh dự để nắm lấy Tàm Tang khẩu quyết để mưu ích nước lợi dân...
Mấy câu nói này làm cho Mặc Lâm Na im lìm không dám nói lên nửa lời.
Nàng cúi đầu trầm ngâm nghĩ ngợi thật lâu, mới nói tiếp :
- Vậy trước khi chia tay, Tâm Đăng có thể cho tôi được tỏ thêm vài lời?
Tâm Đăng nói :
- Cô cứ tự nhiên...
Mặc Lâm Na nói một cách thiết yếu :
- Kể từ ngày tôi rời khỏi Tây Tạng, giờ phút nào cũng nghĩ đến Tâm Đăng... Lần này Tâm Đăng vào nơi trọng địa này tôi cũng hay biết... Vì vậy nên mới mạo thiên nguy vạn hiểm đến đây bày tỏ đôi lời...
Nghĩ một chút nàng lại nói tiếp :
- Những người tập trung tại nơi đây sẽ thi hành một việc tày trời, nhưng việc này e lành ít dữ nhiều, vì vậy tôi mạo hiểm đến đây tỏ trước cùng...
Nói đến đây nàng nghẹn lời vì tìm không ra một danh từ để xưng hô cho đúng tâm trạng của nàng hiện giờ.
Nhưng rồi nàng cũng ấp úng kể tiếp, thì ra kể từ khi nàng rời khỏi Tây Tạng, lang thang đường lên xứ Tân Cương, tại đây nàng gặp một người chú họ và gửi thân tại đây.
Nào hay đâu, sau một thời gian ngắn, chú họ của nàng lại khăn gói lên đường vì có lệnh của nhà vua gọi gấp.
Đầu đuôi chỉ vì đương kim Hoàng đế được thám tử báo tin rằng các môn phái trong làng võ Trung Nguyên đang tập lập tìm kiếm cao thủ, tập trung những anh tài của đất nước, quyết cử hành một cuộc tấn công bất thần vào Hoàng cung để thanh toán đương kim Hoàng đế, và tiêu diệt những phường tham quan ô lại...
Vì thế mà lực lượng phòng vệ trong Hoàng cung cũng tăng cường mãnh liệt, chuẩn bị để ứng chiến.
Nhờ một người sư huynh giới thiệu, nên Hoàng thượng hạ thánh chỉ đến miền Tân Cương hẻo lánh tìm cho được người chú họ của Mặc Lâm Na là Trác Thế Hùng...
Trác Thế Hùng tuân thánh chỉ vào kinh không được bao lâu, nhờ trải qua một cuộc đấu võ vô cùng ác liệt, đánh bại tất cả những tay cao thủ trong đoàn Cẩm Y Thị Vệ, và oanh liệt giữ được chức quốc sư...
Hiện bây giờ, Trác Thế Hùng đang tập trung các tay cao thủ trong Hoàng cung để ngày đêm luyện tập, quyết tặng cho làng võ Trung Nguyên một trận đòn đích đáng...
Trác Thế Hùng sở dĩ được giữ chức quốc sư, chỉ nhờ ở nơi ông ta thiện dùng môn Đại Thủ Ấn một cách tài tình...
Tâm Đăng nghe đến ba chữ “Đại Thủ Ấn”, trong lòng rung động, chàng chỉ vì ba chữ này mà phải vượt đường xa nghìn dặm vào đất Trung Nguyên.
Bây giờ nghe qua hãy còn hoảng vía.
Mặc Lâm Na kể đến đây thì trời đã sang canh tư, ngửa mặt nhìn sao, Tâm Đăng khuyên nàng :
- Đa tạ tấm lòng tốt của cô đã bắn tin cho tôi biết trước, giờ đây trời đã gần sáng, xin cô hãy rời khỏi nơi trọng địa này...
Mặc Lâm Na nước mắt như mưa, nàng nói :
- Chia tay lần này, không biết có còn gặp lại nhau hay chăng?
Tâm Đăng nói :
- Lời Phật cô đã nói đời người ta sống là gửi, thác là về, không bao lâu nữa thì chúng ta thảy đều rũ sạch bụi hồng trần mà trở về cõi Phật, vậy thì sống là không, mà chết cũng là không, hà tất phải bận tâm suy nghĩ.
Mặc Lâm Na nghe mà như không nghe, trả lời :
- Tâm Đăng ơi... Kiếp sau tôi không muốn Tâm Đăng sẽ là người xuất gia nữa.
Tâm Đăng không trả lời đưa tay trỏ vì sao Bắc Đẩu...
Bỗng từ xa có tiếng chân văng vẳng, Tâm Đăng thôi thúc :
- Cô về đi thôi...
Mặc Lâm Na òa lên khóc, lại nhảy xổ vào lòng Tâm Đăng nhưng lần này chàng đã có chuẩn bị nên lẹ làng xử một đòn lẩn trốn trong Tàm Tang khẩu quyết.
Cái né tránh tài tình của Tâm Đăng làm cho Mặc Lâm Na chới với trong không khí.
Từ phía xa xa, Tâm Đăng nhẹ nhàng đẩy ra một chưởng, một luồng chưởng phong mềm dịu đỡ người đẹp Mặc Lâm Na đứng thẳng người lên...
Tiếng chân người từ đàng xa bây giờ đã tiến tới gần lắm, Mặc Lâm Na nói qua làn nước mắt :
- Kiếp này không đặng làm chim liền cánh, thì kiếp sau xin nguyện làm cây liền cành...
Câu nói vừa đến đây thì từ sau triền núi xuất hiện một nàng thiếu nữ mặc áo trắng tinh...
Mặc Lâm Na đưa tay qua đầu chào Tâm Đăng theo một lối chào cổ truyền của người Tây Tạng, đoạn nói một câu cuối cùng :
- Chúc Tâm Đăng mã đáo thành công, kỳ khai đáo thắng.
Dứt lời thân hình của nàng biến nhanh trong làn sương đêm.
Và cũng chính lúc đó, chiếc bóng trắng kia cũng dừng chân trước mặt Tâm Đăng, chàng “à” lên một tiếng kinh hoàng, ấp úng nói :
- Ủa, Trì... cô nương...
Thì ra đó chính là nàng thiếu nữ họ Trì, nhưng dưới màn sương đêm mờ ảo, không biết người này là Phật Anh hay là Phật Minh.
Tâm Đăng hỏi tiếp :
- Cô nương cũng đến chỗ này?
Nàng thiếu nữ thưa :
- Vâng... Tôi cùng với sư phụ và Phật Anh cũng đến, nhưng không biết giờ này Phật Anh đâu?
Tâm Đăng nghe nói ngơ ngác, thì ra Tịnh Tâm sư thái phen này cũng dẫn hai người đệ tử đắc ý nhất đến đây để ra tay hành hiệp.
Bây giờ, Mặc Lâm Na đi rồi, nên trong lòng chàng đã lấy lại sự bình tĩnh, bỗng Trì Phật Minh nghe chàng cất tiếng nói :
- Xin Phật Anh cô nương hãy ra mặt...
Câu nói này chưa dứt thì trong một bụi rậm gần đó, có một nàng thiếu nữ mình mặc áo trắng lóp ngóp chui ra...
Phật Minh reo lên một tiếng :
- Lén ra đây mà chẳng báo lấy một lời làm cho sư phụ sai ta đi tìm khắp nơi...
Đoạn tinh nghịch nhìn Tâm Đăng một cái, Phật Anh hai má nóng rần, vì nàng thấy trong cái nhìn của Phật Minh đượm một vẻ chế giễu...
Nàng nói :
- Quốc gia đang gặp cơn nguy biến, tôi thật không còn lòng dạ để nghĩ đến việc nhi nữ thường tình nữa...
Câu nói của nàng vừa đến đây, thì bỗng từ phía kia vang lên một hồi chuông lanh lảnh, cả ba người thảy đều giật mình, thì ra bây giờ trời đã rạng sáng, hồi chuông kia chính là hiệu lịnh triệu tập tất cả mọi người đến chỗ sân rộng hôm qua.
Thế là không ai bảo ai cả ba người trổ thuật phi hành đi nhanh đến địa điểm.
Đến nơi, thấy mọi người thảy đều tề tựu đông đủ, Minh chủ bây giờ đang đứng trên khán đài ngỏ lời cùng chúng anh hùng, đại ý muốn nhắn nhủ anh em hãy trở về lo ráo riết luyện tập võ công, để rồi một ngày gần đây sẽ trọn ngày cử sự...
Minh chủ dứt lời mọi người đành lục tục kéo nhau ra về, trong chớp mắt trong khoảng thung lũng này chỉ còn lại vài mươi người, trong đó có Phật Anh, Phật Minh, Tâm Đăng và Tịnh Tâm sư thái.
Bà ta được biết Tâm Đăng đại diện cho Thiếu Lâm phái, hết sức mừng rỡ, phủ dụ vài lời đoạn chia tay nhau ra về.
Mặt trời lên cao ba sào thì Tâm Đăng mới ra khỏi thung lũng, và chàng cùng Phật Anh, Phật Minh chia tay, hẹn sẽ tái ngộ trong một ngày đầy oanh liệt...

Xem tiếp chương 53 Máu thắm nhuộm cung vàng

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com Online
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11232
Points : 14689
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Cổ Phật Tâm Đăng - Nhất Giang   Fri Jul 20, 2018 3:43 pm

Chương 53 Máu thắm nhuộm cung vàng

Bốn mươi tám ngày sau đó...
Vào một đêm đúng vào ngày rằm trung thu...
Khắp Kinh Thành tưng bừng mở hội hoa đăng để chào mừng Nguyệt Nữ Hằng Nga...
Khắp nơi đèn đuốc sáng choang khói hương nghi ngút, nam thanh nữ tú đang trẩy hội hoa đăng.
Kinh thành thật tưng bừng...
Kinh thành thật nhộn nhịp...
Nhưng sau bộ mặt vui tươi hớn hở đó, người ta có linh cảm như việc đại biến gì đó xảy ra...
Vì những anh hùng hào kiệt khắp nơi thảy đều vào Kinh từ ba hôm trước...
Họ thuê gần hết các gian phòng trong khách sạn to. Trên những gương mặt của họ đượm một vẻ phi thường trịnh trọng, dường như họ sẽ cử hành một việc gì trọng đại lắm.
Nhân dân thì thầm bàn tán...
Lo âu có...
Sợ hãi có...
Mà vui mừng cũng có...
Đến hôm ấy, mặt trăng tròn và tỏ chiếu ánh sáng vằng vặc xuống kinh thành, dường như muốn tranh sáng với ánh hoa đăng.
Khi mặt trăng tròn vừa trồi lên mái Hoàng cung thì bỗng từ phía Bắc của hoàng thành có một làn khói đen bốc lên mù mịt...
Và tiếng “cồng” báo động vang lên inh ỏi... báo hiệu có biến trong Hoàng cung.
Đã có tin mật báo từ mấy hôm trước, nên đoàn Cẩm Y Thị Vệ vừa nghe thấy hiệu lệnh là tức khắc lên yên, vai mang cung dài, tai cắp trường thương, sẵn sàng ứng chiến...
Trong chớp mắt, khắp bốn bề lính Cẩm Y Thị Vệ đứng vầy, có một số đang độc xuất khinh binh cứu hỏa.
Tiếng thét bắt gian tế vang trời dậy đất, nhưng không thấy gian tế đâu?
Bỗng thình lình từ phía nam hoàng thành cũng có lửa bốc lên dữ dội...
Vì vậy mà có một số Cẩm Y Thị Vệ phải rút đi tức khắc về phía có lửa xông lên...
Chính vào lúc bọn họ đang xôn xao chia ra làm hai mặt, bỗng thình lình...
Từ trong Hoàng cung bỗng có tiếng kêu lên thất thanh :
- Gian tế đây rồi...
- Gian tế đây rồi...
Tiếng kêu chưa dứt thì từ bên mái Hoàng cung nhô lên không biết bao nhiêu người, toàn thể thảy đều mặc một sắc áo màu đen, võ trang đồng loạt bằng đoản đao đoản kiếm.
Thì ra lực lượng của nghĩa quân đã đột nhập hoàng thành lâu, bây giờ bất thình lình xuất đầu lộ diện.
Anh Tôn lên ngôi đã lâu, bây giờ chừng khoảng mười năm tuổi, nhờ hoạn quan là Vương Chấn chỉ điểm, nên cũng biết nếm mùi trăng hoa, bây giờ đang bày tiệc với Vương Chấn cùng với chúng cung phi mỹ nữ, yến ẩm để thưởng nguyệt.
Vừa tới đang hồi mê say, bỗng thình lình nghe tiếng “cồng” báo động, Vương Chấn thì thất sắc kinh hoàng, nhưng Anh Tôn thì vẫn ung dung bình thản...
Quả thật bê con không sợ gì cọp.
Trong chớp mắt có mấy chiếc bóng đen đã đột nhập vào trong đại điện, từ trên mái ngói liệng mình bay vụt xuống nơi giữa tiệc.
Nào hay đâu, Vương Chấn vốn là một tay cao võ, mấy hôm nay đã được mật báo người trong làng võ tụ tập về kinh rất nhiều, nên ông ta ngầm phục sẵn Cẩm Y Thị Vệ chung quanh để đề phòng bất trắc.
Vì vậy mấy chiếc bóng đen kia chưa đứng vững trên mặt đất, thì từ phía sau hậu điện có một chuông đồng vang lên lanh lảnh...
Những tiếng chuông này vừa vang lên, thì từ tứ bề tám hướng có không biết bao nhiêu Cẩm Y Thị Vệ tràn ra. Những người này thảy đều khôi giáp rỡ ràng, đằng đằng sát khí, bộ điệu thật là hăm hở...
Bọn cung nga mỹ nữ trong thấy dáng điệu của họ dữ dằn như vậy, thảy đều bay hồn bạt vía, cháy toán loạn chốn trong những xó tường.
Trong một cái chớp mắt có tám người lực lưỡng nhảy xổ về phía Anh Tôn và Vương Chấn, tám người này thảy đều là tay lão luyện, nên chỉ trong một cái nháy mắt là tạo thành một cái vòng tròn vô cùng kiên cố, bảo vệ lấy hai nhân vật quan trọng nầy.
Và cũng vào lúc đó, thì hai bên đã hỗn chiến với nhau tưng bừng nơi giữa tiệc.
Chúng võ lâm hào kiệt tập trung mũi nhọn hướng vào Anh Tôn và Vương Chấn.
Còn bên Cẩm Y Thị Vệ thì dùng hết toàn lực liên kết tạo thành một bức tường kiên cố để chặn ngăn đợt sóng tấn công của nghĩa quân.
Một bên toàn dùng giáo dài trường thương, còn một bên dùng toàn đoản đao đoản kiếm, xáp lá cà đâm chém với nhau tưng bừng dữ dội.
Trong lúc chiến cuộc giữa ngự yến đang diễn ra vô cùng sôi động, thì ngoài kia, khắp nơi lửa nổi dậy, nhưng hỏa chỉ mới phát ra trong những chỗ quân trong Hoàng cung mà thôi.
Dân chúng khắp kinh thành xôn xao nhốn nháo, nhưng họ nhìn thấy ánh lửa bừng trời phát ra từ Hoàng cung, trong dạ thảy đều hể hả, tuy họ chẳng nói ra nhưng trong lòng sẽ len lét sung sướng, vì bởi từ lâu sống dưới chế độ hà khắc bây giờ bỗng có một nhóm người dám đứng lên nổi dậy, trăm dân thảy đều mừng rỡ.
Đoàn Cẩm Y Thị Vệ quả thật cũng có chân tài, đoàn chiến sĩ đi tiên phong này thảy đều là những phần tử chọn lọc hẳn hòi, vậy mà hỗn chiến đã tàn hai ba nén hương rồi vẫn chưa thắng thế.
Tám gã đại hán hộ vệ cho Anh Tôn và Vương Chấn vừa chống trả vừa lui về hậu điện...
Lúc bấy giờ, trên tột đỉnh của Hoàng cung, bỗng trồi lên năm sáu bóng người, những người này thảy đều mặc sắc phục màu đen, từ phía dưới thoáng trông lên cũng biết đó đều là những người trong nghĩa quân.
Năm sáu người này đang vây tròn chung quanh một người. Người ấy là một lão già đầu râu tóc bạc, trên mình mặc một bộ quần áo ăn mày lam lũ.
Thì ra đó chính là Minh chủ người đã lãnh đạo cuộc tấn công vào Hoàng cung này.
Liếc mắt nhìn sang tứ bề, thấy phần đông nghĩa quân đã cầm chân được phần đông thiện chiến ở xung quanh hoàng thành.
Còn lại là đoàn cận vệ đang mở trận chiến hào hùng sôi nổi tại nơi bày ngự yến tiệc.
Máu đã bắt đầu đổ, từng tia máu đào bắn vọt ra hòa lẫn trong những rượu thịt bày ê hề trên bàn tiệc.
Minh chủ Lương Khánh Dân cúi đầu nhìn xuống mà trong lòng sinh ra nhiều trắc ẩn, trong lòng ông ta nghĩ thầm :
- Những người này thảy đều là con dân vô tội, chỉ vì miếng đỉnh chung mà bán thân cho triều đình, bây giờ nếu thẳng tay tàn sát thì thật là đáng thương.
Còn đang thẩn thờ suy nghĩ bỗng từ trong đám tả hữu có người cất tiếng nói :
- Kính thưa Minh chủ tình thế này hết sức khẩn trương, càng kéo dài càng thêm rắc rối, xin Minh chủ cho phép kẻ hèn này xuống kia lấy đầu tên cẩu tặc Vương Chấn.
Cặp mắt của Lương Khánh Dân bỗng long lên sáng rực, giữa tình thế khẩn trương này không cho phép ông ta chần chờ nữa.
Cái gật đầu của ông ta chưa chọn thì người ấy đã liệng mình xuống dưới kia nhanh như một con én mùa xuân.
Bỗng bên tai của Lương Khánh Dân vang lên mấy tiếng :
- Ủa, sao cũng lại là Khuyên Khuyên Thần Bộ?
Lương Khánh Dân giật mình quay đầu nhìn lại, trông thấy người nói chuyện là chú tiểu đẹp trai, chừng khoảng hai mươi tuổi.
Thì ra người ấy chính là Tâm Đăng, đại diện cho Thiếu Lâm phái.
Lương Khánh Dân hỏi :
- Tiểu sư phụ cũng biết Khuyên Khuyên Thần Bộ?
Tâm Đăng trả lời :
- Chỉ có dịp may mục kích vài lần mà thôi.
Thì ra người lãnh mạng xông ra ứng chiến chình là đệ tử đắc ý nhất của Khuyên Khuyên Nữ Sĩ.
Tâm Đăng trông đó là một gã mặc áo thư sinh màu đen, gương mặt phi thường anh tuấn.
Hai bàn chân của người này vừa chạm đất tức khắc vẽ nhanh hai vòng tròn và thân hình của anh ta như một con rắn, lẻn nhanh vào khe hở của tám tay vệ sĩ kia mà tiến sát đến bên lưng của Anh Tôn.
Việc xảy ra thật là đột ngột làm cho tám người này thảy đều tay chân luống cuống, chưa kịp chớp mắt thì người thư sinh trẻ tuổi đẹp trai này đã thò tay ra chộp lấy áo của Anh Tôn.
Khinh công của người này thật là siêu...
(mất trang 246)
... Khuyên Khuyên Nữ Sĩ và trong khi hai người còn theo hầu Khuyên Khuyên Nữ Sĩ vì gần gũi bên nhau nên giữa hai người sinh ra một mối tình vô cùng đằm thắm.
Vì phải cất bước đi tìm người em của mình là Phật Anh thì Trường Phong ngày đêm mong nhớ bộ đi tướng đứng, giọng nói nét cười của nàng luôn luôn phảng phất trong tâm trí.
Bây giờ thình lình nghe giọng nói quen thuộc kia vang lên, bất giác tinh thần phấn chấn, dưới chân của chàng vụt vẽ nhanh ra hai vòng tròn tuyệt mỹ.
Hai vòng tròn đó đưa thân hình của chàng tránh khỏi viên ám khí kia trong đường tơ kẽ tóc.
Và cũng vì thế mà con mồi béo bở lẽ ra đã lọt vào tay, bây giờ vẫn yên lành nằm trong vòng tròn của tám tay vệ sĩ kia.
Còn phần chàng thì nhờ Khuyên Khuyên Thần Bộ nên thoát được ra ngoài.
Vạn sự chỉ vì viên ám khí kia đã “thọc gậy bánh xe”, làm cho công lao của chàng vỡ lở.
Trường Phong căm tức nhìn lên mái nhà để tìm ra kẻ tung ra ám khí kia.
Bỗng chàng giật nẩy mình vì chàng vừa bắt gặp người cao lớn vạm vỡ, một hàm râu quai nón xồm xoàm, thoáng trông cũng đủ làm cho người ta có cảm giác người này là một kẻ giết người không gớm tay.
Hắn đang đằng đằng sát khí nhìn Trường Phong không chớp mắt.
Bốn mắt nhìn nhau Trường Phong tức khắc biết ngay người này chính là kẻ tung ra ám khí phá hoại công việc của chàng.
Chung quanh người này toàn là những tay dũng sĩ mà bắp thịt nổi lên cuồn cuộn, sinh lực dồi dào.
Uất khí xông lên nhất là người này đã làm cho chàng mất thể diện với người đẹp người mà mình thầm thương trộm nhớ.
Trường Phong thét lên một tiếng vang lừng, trổ ngay một đòn Khuyên Khuyên Thăng Thiên, thân hình của chàng xoay tít như một chiếc chong chóng, bay vù vù về phía gã râu quai nón kia. Chỉ trong cái chớp mắt là Trường Phong rơi ngay xuống giữa đỉnh đầu hắn.
Nhưng là lùng thay, Tâm Đăng đứng ở xa xa không trông thấy người này chếch chân mà thân hình vụt bắn lùi năm bộ, và Trường Phong đã rơi trước mắt hắn chừng ba thước.
Chân chưa đứng vững thì Trường Phong nghe một người đứng bên cạnh gã râu quai nón nói :
- Không cần quốc sư bận tâm, hãy để cho đệ tử đấu với tên này ba trăm hiệp...
Trường Phong “à” lên một tiếng, vỡ lẽ ra thì người này chính là Trác Thế Hùng, tên đầu sỏ của bọn Cẩm Y Thị Vệ.
Ý tưởng của chàng chưa trọn vẹn, thì người ấy không cho Trác Thế Hùng đồng ý đã lướt ra đả cướp một ngón vào giữa mặt của chàng nhanh như chớp.
Trường Phong vừa lánh khỏi ngọn đá kinh hồn, thì bên tai nghe Trác Thế Hùng khen vỡ lở :
- Phi Thiên thần cước quả thật danh bất hư truyền.
Thế là trong chớp mắt hai người đã đánh với nhau, dưới cắp mắt sắc bén như gươm của Trác Thế Hùng.
Đây nói về phía võ lâm hào hiệp, bây giờ thảy đều dồn hết chú ý vào Anh Tôn và Vương Chấn, hiểm vì người này đứng trong vòng bảo vệ của tám tay vệ sĩ thật khó xuống tay.
Tám người lúc nãy vì một chút sơ ý mà để cho Trường Phong lọt vào vòng, bây giờ lòng cảnh tỉnh đã tăng gia nên hết sức đề phòng cẩn mật.
Tám tay võ sĩ này vẫn cứ vừa đánh vừa lui, Lương Khánh Dân thấy tình trạng kéo dài, thì hôn quân sẽ lọt vào nội điện, chừng đó thật sinh thêm điều rắc rối lôi thôi vì bởi trong hậu cung đường lối chằng chịt, nhà cửa đông dầy, nếu con mồi này trốn thoát vào đó thì thật là thả hổ về rừng.
Lương Khánh Dân nói :
- Phiền vị nào hãy chặn đường thối lui đừng để cho hôn quân thoát vào nội điện...
Nãy giờ ai cũng đang nóng lòng nghe câu nói này ban ra nên Lương Khánh Dân nói ra đã có bốn năm người liệng mình nhảy xuống vì vèo.
Tâm Đăng vẫn còn đủ bình tĩnh, chàng định chừa sinh lực của mình để so với Đại Thủ Ấn chơi.
Chàng cúi đầu xuống thấy những người mới tham gia chiến trận, trong đó có hai chị em giống nhau như tạc là Phật Anh và Phật Minh, ngoài ra thảy đều là tay hảo thủ.
Những người này vừa xuống tới đất liền tức tốc giăng thành hình chữ nhất, chặn lấy lối thoát của Anh Tôn.
Thế trận này vừa bán khai thì Trác Thế Hùng bỗng buông ra một chuỗi cười nghe văng vẳng như tiếng chuông đồng.
Chuỗi cười chưa dứt thì thân hình của hắn từ trên cao tà tà bay xuống, khí thế thật là hào dũng.
Thì ra nãy giờ hắn chưa ra tay chỉ vì hắn yên trí rằng Hoàng thượng sẽ rút lui vào hậu điện một cách yên lành.
Giờ đây thấy đối phương chặn mất lối đi bèn ra tay can thiệp.
Ban nãy đứng nhìn bộ điệu những người mới đến sau, ông ta biết họ thảy đều là những viên ngọc quý, nên vừa xuất thủ là dùng ngay trọng thủ pháp.
Phật Anh và Phật Minh trông thấy cánh tay của người nầy quét ngang qua hông của mọi người bằng một đường hung bạo...
Thấy đường võ hung hiểm như vậy, ai cũng rút lui một bước để né tránh, nào hay đâu, những bước chân của mọi người vừa xê dịch, thì có tiếng thét thanh tao yểu điệu của Khuyên Khuyên Nữ Sĩ vang lên :
- Coi chừng Đại Thủ Ấn...
Nhưng hỡi ôi!
Câu nói của bà ta chưa dứt thì một tiếng “bùng” kinh khiếp vang lên hòa lẫn trong tiếng rú thất thanh của Tâm Đăng...
Thì ra trong cái thế trận giăng thành hình chữ nhật đó Trì Phật Anh là người đứng cuối cùng, nàng thấy rõ rằng bước chân của mình đã tránh khỏi vòng áp lực, nhưng bỗng thình lình cánh tay của đối phương vươn dài ra thêm chừng hai tấc và bàn tay hộ pháp của Trác Thế Hùng in trọn vẹn vào huyệt Khuyết Bồn trên vai của nàng.
Trác Thế Hùng cố ý muốn dằn mặt quần hùng trong khắp cõi Trung Nguyên nên tung ra một đòn thứ nhất, ông ta vẫn dùng hết mười phần công lực và thân hình của Phật Anh như một con diều đứt dây bay bổng lên không trung.
Tâm Đăng trong lòng chua xót vì chính chàng đã nếm mùi chua cay của Đại Thủ Ấn, và cũng nhờ Phật Anh tận tình đưa chàng vào xứ Trung Nguyên để lo thang thuốc...
Vì vậy, Tâm Đăng rú lên một tiếng não nùng bi thiết, đoạn bay mình tới như bay...
Chàng giang cánh tay sắt thép ra đón lấy thân hình kiều diễm kia vào lòng...
Hai làn da của phái nam và nữ tiếp xúc vào nhau làm cho chàng có cảm giác như điện giật, chợt sực nhớ mình là người xuất gia, Tâm Đăng tức khắc dùng một thế Tần Hoàng Trịch Kiếm ném phải Phật Anh vào giữa mặt của Phật Minh. Và nàng đón lấy thể xác của Phật Anh qua làn nước mắt.
Tâm Đăng còn trông thấy khi Phật Anh nằm gọn trong lòng mình, vào giữa khoảnh khắc đó trên môi nàng hé lên một nụ cười đầy vui sướng, ánh mắt nàng chan chứa vị hương yêu thương...
Tâm Đăng vội nhảy theo thò tay ngang mũi nàng, bất giác hồn phi phách tán, vì lẽ Phật Anh bậy giờ làn hơi đã đứt, nhưng nét cười thỏa mãn vẫn còn hiện ở vành môi...
Còn đang tần ngần thì bỗng sau lưng chàng bỗng vang lên một tiếng “bùng” khủng khiếp những tưởng rằng sẽ có thêm một người đồng bọn thọ trọng thương như Trì Phật Minh vậy.
Vội vàng quay đầu nhìn lại thấy Khuyên Khuyên Nữ Sĩ đã giao chiến tưng bừng với Trác Thế Hùng.
Tiếng “bùng” ban nãy do chưởng lực của hai người va chạm nhau, Tâm Đăng nhanh nhẹn phi thân nhảy vèo tới, chặn ngã chỗ cửa thông vào hậu điện.
Mở mắt trông về chỗ hai tay cao thủ đang giao chiến với nhau, Tâm Đăng thấy thân hình của Trác Thế Hùng là một chiếc bóng màu đen, còn Khuyên Khuyên Nữ Sĩ là một chiếc bóng màu trắng, cả hai chiếc bóng này quay cuồng một cách tưng bừng mãnh liệt, Tâm Đăng thoáng trông đã biết Khuyên Khuyên Nữ Sĩ đã dùng hết toàn lực có lẽ vì bà ta đau đớn trước cái chết của Phật Anh...
Còn Trác Thế Hùng vẫn ung dung nhàn nhã, bình tĩnh đối phó, mỗi thế võ của hắn đều là một sát thủ vô cùng tàn khốc, hai mươi hiệp trôi qua bỗng thình lình Trác Thế Hùng bắn lùi hai bước, Tâm Đăng thấy hắn đang thắng thế lại thụt lùi, kỳ trung ắt có việc chẳng tường, vội vàng kêu lên :
- Coi chừng sát thủ...
Nói đoạn thân hình của chàng liền dấy động chuẩn bị can thiệp, nhưng Tâm Đăng nhanh Trác Thế Hùng còn nhanh hơn, cái lui của hắn chưa chọn thì đã bắn vèo vèo tới như một con hổ vồ mồi, vươn cánh tay ra tấn công huyệt Khúc Trì của Khuyên Khuyên Nữ Sĩ bằng một đòn kinh dị.
Tâm Đăng vừa trông thấy cánh tay của Trác Thế Hùng vừa bay ra, thì liền than thầm trong dạ, tiếng than của chàng chưa dứt thì Khuyên Khuyên Nữ Sĩ đã dành lấy một đòn khủng khiếp, hai bàn chân của bà ta tức khắc vẽ ra liên tiếp không biết bao nhiều là vòng tròn đưa thân hình của bà ta vào tận một xó tường đoạn ngồi bệt xuống đất, mặt xanh như con gà bị cắt tiết...
Trác Thế Hùng thấy vậy, trên môi của ông ta mỉm một nét cưới quái ác, Tâm Đăng giật mình vì chàng trông ra nét cười giống hệt nét cười của Trác Đặc Ba khi xuống độc thủ hại chàng ở Tây Tạng...
Ông ta quay lại trông thấy tại cánh cửa thông vào nội điện một người đứng chắn ngang, người nầy là một chú tiểu chừng hai mươi tuổi, nhưng nãy giờ chẳng thấy ai xáp đến gần, mặc dù có một số vệ sĩ trong đoạn hộ vệ mấy phen ùa tới tấn công để mở đường cho Hoàng Thượng lui vào hậu cung nhưng thảy đều bị người nầy dùng một thế võ duy nhất chống cự, làm cho phải trở về.
Liếc mắt chung quanh Trác Thế Hùng thấy ánh lửa bốn bề càng lúc càng xông lên kịch liệt, tiếng reo hò của quân sĩ bên ngoài càng lúc càng đông.
Các cánh quan đóng trong thành nội lúc bấy giờ thảy đều rầm rộ kéo về Hoàng cung cứu giá. Tình thế thật càng lúc càng khẩn trương.
Trác Thế Hùng thấy không thể chần chừ được nữa, bây giờ phải cướp đường cho thánh thượng lui vào hậu điện trước đã.
Nghĩ đoạn, thân hình của ông ta dấy động, bay về phía chú tiểu hòa thượng kia.
Người mà oanh liệt trận ngang trước cửa, mình mặc áo nhà tu kia chẳng phải ai xa lạ, mà chính là người đã quán thông được Tàm Tang khẩu quyết: Tâm Đăng!
Thấy Trác Thế Hùng ngang nhiên khiêu chiến với mình, trong lòng của Tâm Đăng bỗng dâng lên một mối hào hùng khí khái.
Như mở cờ trong bụng, Tâm Đăng biết rằng bình sinh sở học của mình, ngày hôm nay có chỗ thi triển ra.
Trốt mấy tháng sau cùng đây, Tâm Đăng đổ hết tinh thần vào việc nghiên cứu Tàm Tang khẩu quyết, giờ đã quán thông, chàng thấy đây là cơ hội duy nhất để cho chàng thi triển hết chỗ nhiệm mầu của nó.
Y nghĩ chưa dứt thì thân hình của Trác Thế Hùng đã tới, không nói không rằng Tâm Đăng tức khắc tung ra một đòn Phật Pháp Vô Biên, đây là đòn kỳ diệu nhiệm mầu nhất trong Tàm Tang khẩu quyết.
Hai tay cao thủ giao phong với nhau chỉ một đòn duy nhất thì Trác Thế Hùng giật mình kinh dị bởi ông ta vừa gặp phải một trở lực chưa từng thấy trong đời.
Ông nghe thấy trong bàn tay của chú tiểu này toát ra một luồng nội lực vô cùng mềm mại, nhưng mà sức mạnh kinh thiên...
Luồng sức mạnh nầy từ từ đẩy tới làm cho thân hình của ông ta phải dừng lại, chân chưa kịp đứng vững thì ba bên bốn bể, bóng chưởng nổi lên, dồn ép ông ta phải lui vào một vị trí nhất định, trong lòng của Trác Thế Hùng chi xiết kinh hãi, biết rằng kể từ khi lên chức Quốc Sư đến nay đây là lần thứ nhất ông ta gặp phải kình địch.
Nào dám chần chờ, Trác Thế Hùng thét lên một tiếng vang trời dậy đất, một đòn Đại Thủ Kình Thiên trong Đại Thủ Ấn tức khắc tung ra chống trả.
Thế là trong chớp mắt hai thế võ lẫy lừng nhất trong võ lâm tức khắc va chạm vào nhau, Tâm Đăng thấy hai bàn tay của ông ta đấu với hai bàn tay của mình trong nháy mắt để rồi rút trở ra, nhưng chưa kịp rút ra thì bỗng từ đâu có một cánh tay lù lù đi tới, vỗ mạnh vào huyệt Phân Thủy của chàng, bàn tay màu đen như mực...
Nhác trông thấy màu đen kinh rợn ấy, Tâm Đăng biết ngay đây là độc thủ của Đại Thủ Ấn.
Tâm Đăng cất lên một tiếng hú hào hùng, bao nhiêu thế võ độc đáo trong Tàm Tang khẩu quyết chàng đều tung ra hết.
Thân hình của chàng nhếch sang một bước để tránh bàn tay đen đúa kia, để rồi xử một đòn Phật Pháp Tại Tâm!
Cánh tay của Trác Thế Hùng vừa định vươn dài ra thêm hai tấc, cốt muốn liên tiếp tấn công vào Đan Điền của chàng, nào hay đâu thế võ Phật Pháp Tại Tâm kia quả là mầu nhiệm, làm cho sự tấn công của Trác Thế Hùng trở thành một hòn đảo cỏn con ném vào giữa biển...
Trác Thế Hùng giật mình đánh thót, ông ta không ngờ một chú tiểu không đầu hai mươi tuổi mà lại có một thế võ lạ lùng kia.
Bình sinh của Trác Thế Hùng, thứ nhất là sợ nhà tu, thứ nhì là sợ đàn bà, vì hắn nghĩ hai hàng người nầy, không học võ thì thôi mà học thì học đến tận nơi tận chốn.
Trong cái chớp mắt không biết bao nhiêu thế hay, bao nhiều đòn trong Đại Thủ Ấn, ông ta thảy đều mang ra tấn công dồn dập như nước tràn sông vỡ, nhưng Tâm Đăng đã có phòng ngừa từ trước nên vẫn một mực ung dung ứng chiến, đó là thái độ tất nhiên của người đã học qua Tàm Tang khẩu quyết.
Vì lẽ đó là một quyển võ học đượm đầy màu sắc của nhà Phật nên người sử dụng phải hết sức hiền hòa, đầy tinh thần từ bi hỷ xả...
Giữa khung cảnh tưng bừng sôi nổi, trong chớp mắt hai người đã trao đổi với nhau trên ba mươi hiệp.
Trác Thế Hùng càng đấu chiến trong lòng càng thêm kinh sợ, vì thế võ của Tâm Đăng tung ra thế nào cũng đưa đẩy ông ta vào tình thế hết sức hiểm nguy, bắt buộc hắn phải đưa tay đầu hàng...
Nhưng cứ mỗi một lần gặp hiểm nguy là Trác Thế Hùng lại đưa ra một đòn vô cùng phi thường ác liệt của Đại Thủ Ấn, quyết hy sinh mạng mình để thoát thân, vì vậy mới tạm thời kháng cự được thêm mười hiệp nữa.
Bỗng thình lình Tâm Đăng thối lùi ba bước, hai tay chắp lại trước ngực, cặp mắt lim dim như một người nhập định tham thiền, mồm đọc mấy tiếng :
- A di đà Phật...
Mấy tiếng niệm Phật của Tâm Đăng tuy nhỏ, nhưng nghe thật trầm hùng khôn tả, vì lẽ chàng dùng hết nội lực của mình để đẩy từng tiếng nói ra.
Mỗi một tiếng là một làn hơi mạnh từ Đan Điền xông lên cổ họng rồi thoát ra làm cho Trác Thế Hùng thoáng nghe là tâm can rung động.
Hắn chưa kịp có thái độ nào thì thân hình của Tâm Đăng đã bay tới, khí thế lẫm liệt uy nghi như một vị thiên thần, chàng dốc hết tinh thần xử ra một đòn Vạn Phật Triều Tông đây là một đòn cuối cùng trong Tàm Tang khẩu quyết.
Trác Thế Hùng thấy trước mắt mình hiện ra vô số bóng người, người nào người nấy thảy đều uy nghi lẫm liệt, dồn ép ông ta vào ngõ bí...
Thất sắc kinh tâm vì từ khi giao chiến với chú tiểu này, ông ta chưa từng thấy thế võ nào có mãnh lực kinh thiên đến thế.
Lập tức dùng ngay một thế Bách Thủ Hoành Thiên, một đòn ác liệt trong Đại Thủ Ấn để gỡ nguy, nhưng thế phản công của ông ta vừa tung ra một nửa, thì những cánh cửa, những hình ảnh hư hư ảo ảo do Tâm Đăng gây ra đồng một loạt tấn công Trác Thế Hùng trong những thế võ phối hợp thật ly kỳ. Trác Thế Hùng nghe thấy tứ tri của mình hoàn toàn bị trói buộc trong những cánh tay mầu nhiệm diệu huyền kia...
Còn đương hoang mang bỗng thình lình một cánh tay trong trăm trăm nghìn nghìn cánh tay kia thò ra sau Hậu Tâm của hắn, điểm một đường thần tốc vào huyệt Thân trụ...
Thì ra những cánh tay kia đều là thế hư, còn cánh tay điểm huyệt mới là cánh tay thật...
Toàn thân của Trác Thế Hùng rũ ra như một con mãnh hổ trúng tên, gào lên một tiếng cực kỳ bi thiết...
Tâm Đăng vừa định lướt tới bồi thêm một ngón để hắn không cục cựa, nào hay đâu thân hình của Thế Hùng vừa ngã ra thì bóng dao loáng thoáng, có một thanh đại đao đã chực sẵn hồi nào bây giờ chém ra một đường như điện chớp.
Tâm Đăng chưa kịp can thiệp thì chiếc đầu lâu của Trác Thế Hùng bay ra khỏi cổ, lăn lông lốc giữa chiến trường đẫm máu, kết liễu cuộc đời của một kẻ hung hăng tàn ác, lấy võ thuật làm bước thang trèo lên đài danh vọng.
Tâm Đăng quay đầu trong lại thấy tám vị võ sĩ đang vây quanh ủng hộ Anh Tôn và Vương Chấn giờ đây đang bị vây đánh tưng bừng...
Tâm Đăng không chần chừ nữa, chàng tức tốc nhảy xổ về phía đó, thét lên một tiếng, dùng hết công lực của mình tập trung trong thế võ Cuồng Phong Tảo Trúc Liệt, một đòn kinh bạo trong đường Cô Trúc chưởng của Cô Trúc lão nhân...
Đòn vừa tung ra tức khắc có sáu người trong số tám người ngã ngửa.
Thế rồi nhanh như chớp có hai chiếc bóng mờ tức khắc nhảy xổ và đớp lấy hai con sâu dân mọt nước, đã làm cho muôn dân ta bá tánh điêu linh...
Đoàn Cẩm Y thị vệ trông thấy nhà vua đã lọt vào tay của nghĩa quân tức khắc hò nhau ném giáo đầu hàng.
Trong chớp mắt cơn hỗn loạn lần lần lắng dịu, từ trong Hoàng cung bỗng vang ra một hồi “cồng” thong thả.
Đó là ám hiệu chiến thắng khải hoàn của đám nghĩa quân. Hồi “cồng” này vừa vang lên thì những ngọn lửa khắp nơi bị dập tắt trong chớp mắt, toàn nghĩa quân từ mọi nơi lần lượt đổ xô về Hoàng thành, hò reo chiến thắng.
* * * * *
Sáng ngày hôm sau Minh chủ Lương Khánh Dân tạm mượn Vọng Thiên Các, một sảnh đường to rộng nhất trong Hoàng cung làm nơi tụ họp để triệu tập bá quan văn võ cung thân bằng quyến thuộc của nhà vua.
Sau khi nghị sự, ai nấy đồng tán thành phế truất Anh Tôn, và lập Thế Tôn vốn là một người con riêng của Thái Tổ, mà bấy lâu vì không có vây cánh trong triều lên đã bị mọi người quên bẵng.
Đồng thời, quyết xử tử hình gã Vương Chấn, lưu đầy tất cả những bè phái của tên nầy, thanh lọc hàng ngũ quan viên trong triều, để cùng nhau hiệp sức canh tân việc triều chính.
Tin này đồn ra, muôn dân khắp kinh thành thảy đều mừng vui hớn hở, đêm ấy nhà vua treo đèn kết hoa để ăn mừng ngày Tân Quân lên ngôi của Cửu Ngũ.
Trong bầu không khí tưng bừng của đêm dạ hội, người ta thấy có mấy chiếc bóng đen sẽ vượt qua đầu thành phía Tây rồi đi thẳng về phía trước nhanh như bay như biến...
Vừa ra khỏi thành chừng hai mươi dặm, bỗng thình lình từ trong vệ đường có một bóng đen nhảy xổ ra chặn đầu những người này lại.
Bỗng có một người kêu lên :
- Ủa... Mặc cô nương sao cô nương đến đây?
Thì ra có Tâm Đăng trong đoàn người đó, ngoài ra còn có Trì Phật Minh và Trường Phong.
Trên vai của Phật Minh lại có đeo theo một gói khá to, Mặc Lân Na không trả lời câu hỏi của Tâm Đăng mà cứ nhìn chằm chằm vào chiếc gói ấy.
Tâm Đăng hiểu ý nói trước :
- Trong đó chính là thể xác của Phật Anh, chúng tôi mang nàng về táng ở Tây Tạng theo di chúc của nàng.
Thì ra Trì Phật Anh trước khi tham gia cuộc tấn công vào Hoàng cung, biết chuyến đi này lành ít dữ nhiều, nên đã nói trước vơi Phật Minh rằng, nếu nàng rủi ro có mệnh hệ nào, thì xin mang nàng về Tây Tàng, chôn trên bờ một con sông to nhất và đẹp nhất ở Tây Tạng, nơi mà nàng đã cùng với Tâm Đăng dong thuyền đi chơi trong lúc nàng đang yêu Tâm Đăng tha thiết.
Mặc Lâm Na buồn rầu hỏi :
- Và Tâm Đăng đi theo hộ tang?
Tâm Đăng không trả lời chàng cúi xuống trầm ngâm suy nghĩ, giày lâu mới nói :
- Không tôi đã có ý định về Tây Tạng đã lâu, đó là tâm nguyện của tôi... Ngày hôm nay, đại sự đã thành tôi phải trở về Bố Đạt La Cung...
Mặc Lâm Na nức nở nói :
- Đường về Tây Tạng mịt mù diệu vợi, xin Tâm Đăng cho tôi tháp tùng đi với, tôi cũng muốn về Tây Tạng, về chỗ chôn nhau cắt rốn trong Tây Tạng đệ nhất gia...
Tâm Đăng thấy thì giờ gấp rút không muốn dài dòng vội ưng thuận, thế là đoàn người lại cất bước lên đường.
Năm hôm sau, trên bờ sông đẹp nhất ở Tây Tạng, có một ngôi mộ nhỏ đắp lên, người đắp mộ là chú tiểu, hai nàng thiếu nữ và một chàng trai anh tuấn.
Sau khi cắm mấy nén hương cuối cùng trên mộ của Phật Anh, Tâm Đăng chân thành ngồi xuống, thong thả tụng lên mấy hồi kinh siêu độ, tiếng kinh lúc bổng lúc trầm, hòa lẫn trong tiếng sóng gió rì rầm của con Trường Giang dào dạt...
Hồi kinh vừa dứt, Tâm Đăng buồn rầu đứng dậy, Phật Minh nói :
- Chúc Tâm Đăng và Mặc cô nương ở lại bình yên, chúng tôi xin phép được trở về quê cha đất tổ...
Tâm Đăng chưa kịp trả lời, Mặc Lâm Na liên vọt miệng nói :
- Tôi cũng kính chúc cho nhị vị thượng lộ bình an, về xứ Trung Nguyên được cử án tề mi, trăm năm hảo hiệp...
Lời Tâm Đăng muốn nói thì Lâm Na đã nói, làm cho cả hai người thảy đều đỏ bừng sắc mặt, e thẹn cúi đầu.
Một tiếng chim oanh hót lảnh lót trên cành, làm cho hai người sực tỉnh ngẩng đầu lên.
Tâm Đăng nhắc :
- Trời đã trưa lắm rồi xin quý vị lên đường...
Bốn người vái chào vái chào với nhau một lần chót, rồi Trường Phong và Phật Minh tay nắm tay nhau mà bay mình thẳng về hướng đông, thân pháp vô cùng tuyệt mỹ, thì ra lúc bấy giờ cả hai người thảy đều dùng Khuyên Khuyên Thần Bộ...
Mặc Lâm Na cùng với Tâm Đăng trông thấy bốn bàn chân của hai người liên tiếp vẽ thành vô số vòng tròn tuyệt mỹ, đưa thân hình của hai người đưa lần về hướng Đông một cách chập chờn linh động như hai cánh bướm vờn hoa...
Cặp trai tài gái sắc ấy đi rồi, Tâm Đăng quay sang Mặc Lâm Na nói :
- Cô cũng về đi thôi, tôi lại trở về chùa...
Lâm Na rơi nước mắt nói :
- Tâm Đăng cho phép tôi đưa Tâm Đăng một lần cuối cùng?
Chàng gật đầu, và cả hai kẻ trước người sau lặng lẽ nhằm hướng Bố Đạt La Cung cất gót.
Mãi đến khi hoàng hôn buông xuống, hai người mới về đến cổng chùa, từ bên trong, có tiếng chuông chùa văng vẳng đưa ra, hòa lẫn với những câu kinh thâm trầm tế nhị.
Cả hai người đều cảm thấy cõi lòng của mình thong dong thư thả, những câu kinh êm ả kia như đưa tâm hồn của hai người lâng lâng như thoát tục...
Tâm Đăng dừng chân trước cổng chùa, vái chào Mặc Lâm Na bằng một cái chào cổ truyền của người Tây Tạng, đoạn thong thả bước vào Bố Đạt La Cung...
Thân hình của chàng vừa bước ra ngưỡng cửa, thì hai cánh cửa nặng nề từ từ khép lại, giam chặt một chú tiểu đã trải qua trăm cay nghìn đắng trở vào một thế giới huyền bí thiêng liêng...

HẾT
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com Online
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Cổ Phật Tâm Đăng - Nhất Giang   

Về Đầu Trang Go down
 
Cổ Phật Tâm Đăng - Nhất Giang
Về Đầu Trang 
Trang 3 trong tổng số 3 trangChuyển đến trang : Previous  1, 2, 3

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Nhanbkvn 2017 :: THƯ VIỆN SÁCH TRUYỆN :: Truyện Kiếm Hiệp-
Chuyển đến