Nhanbkvn 2017
Chào Mừng Các Bạn Tham Gia Và Chia Sẽ Tại Diễn Đàn Nhanbkvn
Nhanbkvn 2017

Chia Sẽ Không Giới Hạn
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Events  PublicationsPublications  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Chân Kinh Cửu Cửu - Giả Cổ Long

Go down 
Chuyển đến trang : Previous  1, 2
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Chân Kinh Cửu Cửu - Giả Cổ Long   Sat May 12, 2018 12:03 pm

Hồi 26 Cửu Cửu công phu

Môn chủ Bạch Cốt môn cố ý cười to hơn, át cả tràng cười đang do Tiểu Bình phát ra :
- Ngươi đừng tưởng ngươi làm thế là khôn ngoan. Gã hòa thượng đó sống hay chết nào có liên quan gì đến Thạch Quế Trân này. Ha... Ha...
Tiểu Bình bĩu môi, chuyển Giác Nhân qua tả thủ và cho hữu thủ vào bọc áo :
- Mụ đừng vờ vĩnh nữa. Hãy gọi người của mụ cùng lùi lại. Nếu bất tuân, hừ, mụ và người của mụ chắc chắn sẽ nếm thủ pháp độc môn của gia sư thường được mọi người gọi là Tý Ngọ châm.
Và Tiểu Bình có phần nào chấn động khi nghe mụ ung dung đáp :
- Ngươi cũng đừng uổng công để dọa ta. Vì nếu ngươi thật sự am hiểu thủ pháp đó lẽ ra ngay từ đầu ngươi đã thi triển rồi. Và do ngươi vẫn chưa thi triển nên ta nghĩ. Ha... ha... Ngươi không thể am hiểu thủ pháp đó. Hay nói đúng hơn, một phế nhân đã trở nên vô dụng như lão ngu muội Thần Châm cho dù có muốn cũng không có cách nào truyền thụ cho ngươi toàn bộ bí kỳ một đời của lão.
Tiểu Bình không hề lầm, có sự việc gì đó rất lạ đang âm thầm diễn ra xung quanh Tiểu Bình. Và Tiểu Bình hoang mang :
- Sao mụ biết ta đã mù để có sẵn đủ loại dự mưu nhằm đối phó với ta? Còn nữa, nhờ vào đâu mà mụ biết ta hoàn toàn không am hiểu thủ pháp thi triển Tý Ngọ châm? Trừ phi...
Bằng kế sách đã một lần vận dụng, Tiểu Bình vừa nghĩ đến đây liền dụng lực thúc đẩy nội nguyên chân lực vào nội thể gã Giác Nhân. Đồng thời với hành động này, Tiểu Bình cũng bất ngờ cười vang :
- Mụ đang tự trấn an đấy à? Bằng không sao mụ chưa cho lệnh phát động Bạch Cốt độc trận với độc chất quen dùng là Vân Vụ Độc Bạch Cốt? Chính bản thân mụ cũng không đủ tự tin phải không? Ha... Ha...
Gã Giác Nhân từng chứng tỏ là một gã tham sinh úy tử. Và gã chợt kêu thất thanh đúng như mong muốn của Tiểu Bình :
- Xin Môn chủ nghĩ tình, đừng phát động Bạch Cốt độc trận vội! Tiểu nhân...
Mụ họ Thạch giận dữ quát át đi :
- Ngươi vô dụng thế sao, Giác Nhân? Tiểu tử rõ ràng là đang đoán bừa và vị tất y tin vào điều y đoán. Vậy mà ngươi chưa gì đã tỏ ra hoảng sợ, làm hỏng bao mưu đồ của ta.
Ngươi thật đáng chết?
Hữu thủ của Tiểu Bình từ nãy giờ vẫn còn giữ nguyên trong bọc áo và chỉ đến lúc này Tiểu Bình mới chịu rút tay ra :
- Mụ trách y vô dụng thì ai sẽ là người trách mụ đây. Đỡ!
Viu...
Phập!
Cùng với việc phát xạ một mũi Thần Châm, Tiểu Bình cũng động thân lao thẳng về phía mụ họ Thạch...
Và với tiếng bước chân dịch chuyển quá rõ của mụ, kèm theo mụ vẫn là Thanh Tâm tiểu sư thái với những bước chân nặng nề, Tiểu Bình vừa lao đến liền tận lực hất ngay một kình :
- Nạp mạng!
Ào...
Đến lúc này mụ họ Thạch dù có nhận ra xảo kế của Tiểu Bình thì cũng muộn. Mụ đành nghiến răng ken két, tiếc nuối buông bỏ Thanh Tâm và lao nhảy lui để tự cứu lấy thân.
Vút!
Tiểu Bình đắc ý cười ha hả khi tay hữu rốt cuộc cũng chộp giữ được tiểu sư thái Thanh Tâm :
- Mụ thấy ta đã mù nên dụng nhiều mưu ma kế quỷ, nhưng tự thâm tâm mụ lại vẫn luôn xem ta là kẻ vô dụng, và tự nó đã tạo nhiều sơ hở cho ta tận dụng. Mụ đừng phẫn nộ nữa, đạo lý trên đời vốn vẫn luôn như vậy, lừa người, lừa ta, mụ đâu thể đắc ý mãi. Triệu Thạch Liễu đâu? Ta muốn dùng Giác Nhân để trao đổi Triệu Thạch Liễu.
Mụ họ Thạch đâu thể không phẫn nộ :
- Tiểu tử ngươi thật trá ngụy. Được, ta thừa nhận là đã có phần nào xem nhẹ ngươi. Tuy nhiên, hừ, ngươi muốn trao đổi ả họ Triệu ư? Ha... Ha... Đối với ta, sinh mạng của ả đắt giá hơn gã Giác Nhân vô dụng kia nhiều. Ha... Ha...
Tiểu Bình chợt thì thào vào tai tiểu sư thái Thanh Tâm :
- Tiểu sư thái vẫn ổn chứ? Nếu có gì khác lạ phiền tiểu sư thái hãy mau cho tại hạ biết ngay.
Và đổi giọng, Tiểu Bình nói với mụ họ Thạch :
- Ta cũng thừa nhận mụ rất căm hận Triệu Thạch Liễu. Nhưng thiết nghĩ, mụ là người biết trông xa nhìn rộng, nói đúng hơn mụ vẫn còn nuôi nhiều tham vọng, trong đó nhất định mụ phải có tham vọng được cùng Cửu phái Nhất Thống lệnh đạp bằng võ lâm, xưng bá gianh hồ, hủy diệt toàn bộ mọi chướng ngại. Vậy thì mụ sao thể vì một tiểu tiết mà bỏ qua đại cục? Hãy mau ngoan ngoãn giao Triệu Thạch Liễu cho ta, đổi lại, mụ sẽ có Giác Nhân chắc chắn là nhân vật duy nhất giúp mụ giữ nguyên vẹn mối giao hảo sẵn có với Cửu phái Nhất Thống lệnh. Nào?
Lời của Tiểu Bình đã làm cho mụ họ Thạch nao núng. Mụ hoang mang :
- Sao ngươi biết chuyện giữa ta và Cửu phái Nhất Thống lệnh?
Tiểu Bình cười khảy :
- Muốn người không biết thì mụ đừng làm. Còn nguyên nhân ta biết ư? Nhiều lắm. Nhưng rõ nhất vẫn là chuyện Giác Nhân đã cho Triệu Thạch Liễu vào tròng. Thế là ta tự nhớ lại, chính mảnh Bạch Cốt thiết bài mà trước kia Triệu Thạch Liễu đã cướp đoạt từ tay ta đã giúp mụ dò xét và am hiểu từng động tĩnh của Triệu Thạch Liễu. Chẳng phải mụ từng dùng con Tiểu Phi Xà với biệt tài Thiên Lý Tầm Hương để mong truy tầm ta lúc đó là người được mụ trao tặng Bạch Cốt thiết bài đó sao? Triệu Thạch Liễu đã vì Thiết bài này mà lần lượt bị mụ nào là phát hiện nào là giở hết quỷ kế này đến mưu đồ khác để rốt cuộc biến thành công cụ của mụ. Giác Nhân sẽ chết ngay nếu mụ không giao Triệu Thạch Liễu cho ta.
Và Tiểu Bình một lần nữa thúc đẩy chân lực vào người Giác Nhân. Nhưng lần này là làm cho toàn bộ khí huyết kinh mạch của Giác Nhân bị đảo lộn, khiến Giác Nhân vừa giẫy dụa vừa kêu la thảm thiết :
- Ối... Ối... Ối... Đừng làm như thế nữa! Ôi... đau lắm, ta đau đến chết mất.
Cũng lúc này, Tiểu Bình lần đầu tiên nghe tiếng Triệu Thạch Liễu thét lên phẫn nộ :
- Giác Nhân! Hóa ra ngay từ đầu ta đã bị ngươi lừa. Và càng không phải mãi sau này ngươi mới bị mụ họ Thạch uy hiếp và thu phục như gần đây ngươi đã biện bạch với ta. Ta hận ngươi... Ta mãi mãi hận ngươi.
Tiếng thét của Triệu Thạch Liễu sẽ còn tiếp tục mãi nếu như mụ họ Thạch do không chịu nổi phải quát át đi :
- Đủ rồi! Ta sẽ không tha nha đầu họ Triệu. Ngươi muốn trao đổi diễn ra như thế nào đây? Nói mau!
Tiểu Bình cười nhẹ :
- Mụ đừng quá nôn nóng. Trước hết, vì hai mắt ta đã mù nên ta không thể không cẩn trọng, phiền mụ hãy đưa toàn bộ người của mụ xuống chân núi, và địa điểm phải là một nơi thật bằng phẳng, thật rộng rãi. Sau đó, nhớ đấy, đừng giở trò gì trên người Triệu Thạch Liễu, một người nguyên vẹn sẽ được trao đổi với một người cũng được nguyên vẹn. Ta sẽ không khách khí đâu nếu mụ không tuân thủ đúng những điều kiện này. Mời!
Mụ cam chịu thất bại, điều này khiến Tiểu Bình nghi ngờ, cho dù trước khi lui chân mụ có hậm hực ném lại một câu :
- Ta nhượng ngươi lần này. Nhưng sẽ không có lần thứ hai đâu. Nhớ đấy, hừ!
Chờ cho mụ họ Thạch và người của mụ đi đủ xa, Tiểu Bình chợt hạ thấp giọng hỏi Thanh Tâm :
- Tiểu sư thái này, lệnh sư thật sự đã bỏ chạy một mình như mụ ác ma vừa bảo?
Thanh Tâm lập tức phản bác :
- Mụ ta đã lừa thí chủ. Kỳ thực, lúc phát hiện mụ và người của mụ xuất hiện, như bần ni tận mắt nhìn thấy, gia sư vì nôn nóng nên đã phát chiêu ngay vào đối phương. Chỉ tiếc, có lẽ do thương thế gia sư chưa hồi phục nên gia sư kể như đã thảm bại ngay chiêu đầu và bị phe đối phương hai người truy đuổi. Bần ni đang lo không biết gia sư lúc này mệnh hệ như thế nào.
Tiểu Bình gục gặt đầu :
- Tại hạ cũng cảm nhận như vậy. Vả lại, vẫn còn có tiểu sư thái đây, đâu có lý nào lệnh sư vì lo cho bản thân mà cố tình bỏ lại tiểu sư thái? Chúng ta đi thôi.
Được Thanh Tâm dẫn đường, Tiểu Bình vừa đi vừa hỏi chuyện, nhất là hỏi về địa hình cả hai đang đi đến nơi hẹn gặp mụ Thạch Quế Trân.
Và theo từng lời đáp của Thanh Tâm, Tiểu Bình rồi cũng mường tượng ra hình thái của địa hình. Để sau đó, Tiểu Bình phải buột miệng hỏi :
- Lệnh sư dù cần phải chọn một nơi ẩn nấp thật kín đáo nhưng cũng đâu cần lựa một địa thế quá ư hiểm trở, khiến địa thế đó phải biến thành trở ngại, hại ngược lại chúng ta, một khi bị đối phương phát hiện và phong tỏa như sự việc đã xảy ra?
Thanh Tâm bảo :
- Gia sư luôn là người cẩn trọng. Và khi chọn địa thế này, có lẽ gia sư không hề nghĩ sẽ bị bọn Bạch Cốt môn phát hiện. Nhân vô thập toàn mà, gia sư nào có tài thông thiên triệt địa để có thể đoán bọn chúng vẫn có cách phát hiện nơi ẩn nấp của chúng ta?
Tiểu Bình lại gục gặt đầu :
- Tiểu sư thái nói cũng phải. Chính tại hạ cũng bị bất ngờ vì sự xuất hiện phải nói là quá đúng lúc của mụ họ Thạch. Đã đến nơi chưa?
Thanh Tâm đáp :
- Chân núi ở trước mặt. Qua một khe đá bần ni có thể nhìn thấy chỗ bọn ác ma đứng chờ chúng ta. Chúng đã chọn địa điểm đúng như thí chủ đề xuất.
Tiểu Bình liền nghiêm giọng :
- Tốt lắm! Giờ thì phiền sư thái giữ hộ gã ác nhân này, và nhớ đừng bỏ qua từng dấu hiệu nhỏ của tại hạ. Hãy đợi đến lúc tại hạ ra hiệu, tùy theo đó tiểu sư thái hoặc hạ sát gã, sau đó bỏ chạy ngay, hoặc có thể ung dung cùng đưa gã xuất hiện. Rõ chứ?
Thanh Tâm nghi ngại :
- Thí chủ định đánh tháo Triệu Thạch Liễu và không tiến hành việc trao đổi?
Tiểu Bình cười thần bí :
- Tại hạ chỉ tùy cơ ứng biến thôi. Và nếu có cơ hội, tại sao tại hạ phải trao đổi một khi vẫn có cách đánh tháo Triệu Thạch Liễu? Nhưng diễn biến vì chưa xảy đến nên thật khó nói sẽ như thế nào, sao tiểu sư thái không chờ xem? Cứ thế nha! Tại hạ đi đây!
Vút!
Thanh Tâm lo ngại, đưa mắt nhìn theo Tiểu Bình qua khe đá hở, và Thanh Tâm không thể không bàng hoàng khi nhìn thấy Tiểu Bình ngay lúc xuất đầu lộ diện đã không hề có dấu hiệu nào cho thấy là Tiểu Bình muốn cùng mụ Môn chủ họ Thạch tiến hành việc trao đổi.
Trái lại, Tiểu Bình đã xuất thủ ngay, chính thanh âm cười sằng sặc của Tiểu Bình đang vang đến đã góp phần minh chứng cho nhận định này của Thanh Tâm.
Quả thật Tiểu Bình đang cười :
- Binh bất yếm trá, mụ đừng trách ta sao không giữ lời. Vì đây là cơ hội duy nhất giúp ta báo thù rửa hận cho chính ta và cho gia sư Thần Châm lão phu tử. Hãy đỡ tuyệt kỹ thần châm của ta. Ha... Ha...
Đang lơ lửng giữa từng không, Tiểu Bình liên tiếp phát xạ nhiều mũi thần châm và bất kỳ vị trí nào Tiểu Bình phát hiện có tiếng người hô hấp.
Viu... Viu...
Bọn Bạch Cốt môn khá đông, cho Tiểu Bình biết mụ họ Thạch cũng đang sẵn có mưu đồ bất lợi dành cho bản thân Tiểu Bình. Cho dù mụ có tiến hành việc trao đổi thì sau đó mụ vẫn có thái độ quyết quăng một mẻ lưới để triệt để thu thập cả Tiểu Bình cùng Triệu Thạch Liễu. Mụ đâu dễ dàng nhận bại nếu lần sau đó mụ không cảm thấy có cơ hội đổi lại sự công bằng?
Đúng như Tiểu Bình đoán, thái độ của Tiểu Bình buộc mụ phải hét toáng lên :
- Phát động ngay Bạch Cốt độc trận. Ném tất cả Vân Vụ Bạch Cốt Độc ra mau! Số còn lại hãy mau phân khai truy tìm cho bằng được ả tiểu ni Thanh Tâm và Giác Nhân. Nhanh lên!
- “Bọn chúng đều náo loạn cả! Tốt lắm! Vậy thì kế của ta có cơ đắc thành! Ha... Ha...”
Tiểu Bình thầm cười và thần tốc đảo người về phía mụ họ Thạch :
- Đệ tam chiêu Vô Vi đây! Đỡ!
Ào...
Mụ bối rối phát chiêu ngăn đỡ :
- Trong tay ta chính là ả họ Triệu. Ngươi không sợ ả phải chết dưới chưởng của ngươi sao?
Tiểu Bình vẫn lặng lẽ lao đến :
- Ta biết rồi! Nhưng mụ vẫn phải nạp mạng thôi! Hãy đỡ!
Quát là quát vậy nhưng đến lúc tối hậu Tiểu Bình đột ngột thu chiêu về. Thay vào đó, Tiểu Bình hất nhẹ tả thủ vào mụ họ Thạch :
- Mụ lại lầm kế của ta rồi. Đây, mới thật là chiêu dành cho mụ. Đỡ!
Viu...
- Ám khí thần châm?
Mụ họ Thạch kêu đúng như vậy :
- Là thân châm tuyệt kỹ? Ối...
Vụt!
Tiểu Bình vươn hữu thủ chộp đúng vào Triệu Thạch Liễu.
Thật nhanh, Tiểu Bình vừa vận lực ném Triệu Thạch Liễu đi vừa thúc ép một luồng lực đạo vào người Triệu Thạch Liễu, giúp ả giải khai toàn bộ những huyệt đạo đã bị khống chế.
Tiểu Bình còn quát :
- Ngươi khỏi phải đa tạ ta. Đi thôi!
Vụt!
Chợt hiểu tất cả ý đồ của Tiểu Bình, mụ họ Thạch quát phẫn nộ :
- Ngươi thật sự muốn cùng ta một mất một còn sao, tiểu tử? Vậy thì đỡ!
Ào...
Tiểu Bình liền hừ lạnh :
- Chính ta cũng chờ đợi điều này! Xem chưởng!
Ầm!
Mụ họ Thạch cười khanh khách :
- Nào phải chỉ có một mình ngươi am hiểu tuyệt kỹ Vô Vi? Tiếp chiêu! Ha... Ha...
Ầm!
Tiểu Bình thoáng rúng động :
- Mụ am hiểu mau thế này, có phải do trong tay mụ đã có kinh văn Cửu Cửu từ Chưởng môn Nga Mi phái Cửu Cửu sư thái?
Mụ quát :
- Hãy đem điều đó mà hỏi lão Diêm Vương! Đỡ!
Ào...
Tiểu Bình đanh sắc mặt :
- Vị tất ta phải chết như mụ nghĩ! Đỡ!
Ầm!
Chợt từ đâu đó phía sau Tiểu Bình bỗng có một tiếng rít gió vang lên.
Viu...
Nghĩ có người tập kích, Tiểu Bình định lách tránh thì nghe mụ họ Thạch thét vang :
- Ngươi dám quay lại ư, Triệu Thạch Liễu? Hãy đỡ!
Vù...
Và Tiểu Bình nghe Triệu Thạch Liễu cười ngạo mạn :
- Mụ quên rồi sao? Ta quay lại chỉ là để trả cho mụ mảnh Bạch Cốt thiết bài. Còn chuyện giữa ta và mụ hãy để sau này vậy! Ha... Ha...
(thiếu một đoạn - cuốn 6 - trang 72, 73)
- Ngươi phải chấp nhận số mạng dành cho ngươi thôi tiểu tử! Đỡ! Ha... Ha...
Ào...
Tiểu Bình phản ứng quá chậm.
Ầm!
Tiểu Bình loạng choạng :
- Hự!
Mụ họ Thạch lao đến :
- C... h... ế... t!
Ầm!
Tiểu Bình thổ huyết :
- Ọe!
Mụ họ Thạch lại tận lực giáng kình :
- Nạp mạng!
Ào...
Tiểu Bình chực trút ra một tiếng thở dài tuyệt vọng thì nghe mụ họ Thạch bỗng kêu lên :
- Tam thúc? Lão còn dám xuất hiện trước mặt ta sao? Ta...
- “Tam thúc? Hóa ra là tam thúc lão nhân, nhân vật đã từng phản lại Trưởng Lão hội Bạch Cốt môn. Lão xuất hiện để làm gì? Hay là...”
Ý nghĩ của Tiểu Bình chỉ đến đây là hết, vì toàn thân Tiểu Bình vụt bất động, cả thần trí cũng hôn mê hoàn toàn...

Xem tiếp hồi 27 Tự tình nhi nữ
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Chân Kinh Cửu Cửu - Giả Cổ Long   Sat May 12, 2018 12:03 pm

Hồi 27 Tự tình nhi nữ

Thanh âm của Bạch Phụng vang lên, đúng vào lúc Tiểu Bình tình cờ tỉnh lại :
- Sao Tam lão thúc phế bỏ toàn bộ võ công của y? Điệt nhi từng bảo...
Giọng nói của Tam lão thúc vang lên, đường đột cắt ngang câu nói đang lỡ dở của Bạch Phụng :
- Ta vẫn nhớ lời ngươi từng căn dặn! Nhưng ngươi cũng đừng quên rằng ta chỉ hứa giúp ngươi cứu người, chứ không phải cứu người vẫn còn nguyên vẹn võ công! Huống chi...
Tiểu Bình tự vận dụng chân lực và hoàn toàn tuyệt vọng! Sự thể đã xảy ra đúng như lời lão Tam thúc đang nói một cách đắc ý :
- Huống chi tiểu tử vẫn có cách tự giải khai huyệt đạo nếu y còn nguyên vẹn võ công! Ta làm như thế chỉ là để đề phòng cho chính ta mà thôi.
Bạch Phụng thở dài :
- Cũng là Tam lão thúc đề phòng điệt nhi trở mặt, đúng không?
- Không sai! Vì cổ nhân từng nói “hổ phụ ắt sinh hổ tử”! Ngươi dù sao vẫn là cốt nhục của Thạch Quế Trân, do đó tuy ngươi hiện đang có hành vi bội phản chính mẫu thân ngươi, nhưng ta làm sao biết rồi đây ngươi sẽ giở trò gì! Vả lại, hà...! hà... ngươi cũng đâu muốn tiểu tử còn nguyên vẹn công phu, để rồi khi tiểu tử nhận biết rõ lai lịch thật của ngươi, liệu tiểu tử có chịu bỏ qua mối thù để đáp lại mối tình chung mà ngươi dành cho y không?
Bạch Phụng lại tiếp tục thở dài :
- Mẫu tử tuy vẫn là tình thâm nhưng dù thế nào đi nữa, kể từ khi điệt nhi được nghe biết về lai lịch thân thế, điệt nhi vẫn không quên bao thủ đoạn mà gia mẫu từng dùng để đối phó với chính điệt nhi! Hành vi của gia mẫu, điệt nhi khó thể chấp nhận!
- Tuy chỉ những lúc gần đây ngươi mới được biết về thân thế lai lịch nhưng dù sao ngươi cũng được gần gũi mẫu thân ngươi từ tấm bé! Lẽ nào ngươi không hiểu tính cách cương liệt và hầu như là tàn nhẫn của mẫu thân ngươi? Đừng nói là đối với ngươi, ta e chính mẫu thân ngươi cũng nhiều lần tàn nhẫn đối với bản thân, miễn sao mẫu thân ngươi đắc thành sở nguyện, và trở thành thiên hạ đệ nhất nhân mới cam lòng.
Bạch Phụng càng thêm thở dài :
- Sinh ư nghệ, tử ư nghệ! Tham vọng đồ bá của gia mẫu rồi sẽ hại ngược lại chính gia mẫu thôi! Giờ thì Tam lão thúc có thể giao y cho điệt nhi rồi chứ?
Thân hình của Tiểu Bình liền được lão Tam thúc nhấc lên :
- Đâu dễ thế, Bạch Phụng?
Bạch Phụng hoang mang :
- Sao vậy, Tam lão thúc, vậy còn lời hứa của Tam lão thúc thì sao?
Lão Tam thúc cười vang :
- Ngươi có cho ta biết về nội tình của Cửu phái Nhất Thống lệnh, ta có thay ngươi cứu người! Sự ước thúc giữa ta và ngươi thế là xong! Còn bây giờ, nếu ngươi muốn có người thì ta cũng muốn có tính danh đầy đủ của nhân vật đã chủ xướng Cửu phái Nhất Thống lệnh! Đó là điều kiện của ta và ngươi cần phải đáp ứng, nếu muốn có tiểu tử này! Thế nào? Ha... Ha...
Bạch Phụng phẫn nộ :
- Tam lão thúc dám dùng cả thủ đoạn thô thiển này đối với điệt nhi nữa sao? Cứu người tất phải giao người, có đâu Tam lão thúc lại phân thành tách bạch hai sự việc riêng biệt như vậy?
Lão vẫn cười :
- Ngươi đâu thể trách ta! Có chăng ngươi nên tự trách ngươi là vẫn còn quá kém cỏi so với cơ trí quá ư mẫn tiệp của mẫu thân ngươi! Nào nói đi chứ? Ha... Ha...
Bạch Phụng bị kém thế hoàn toàn! Nàng thở ra nhè nhẹ :
- Điệt nhi đành để Tam lão thúc thất vọng thôi! Vì đừng nói là điệt nhi, chỉ e đến cả gia mẫu cho đến giờ vẫn chưa biết nhân vật đó là ai.
- Ngươi đừng mong lừa dối ta! Ai chứ riêng mẫu thân ngươi thì, hừ... mẫu thân ngươi đâu phải hạng người dễ dàng tin theo người mà không hề biết người đó là ai?
Bạch Phụng vẫn khăng khăng :
- Tam lão thúc không tin thì điệt nhi đành chịu! Vì như gia mẫu từng giải thích, mối giao tình giữa gia mẫu và người đó chỉ đơn thuần là lợi dụng nhau! Qua đó, cả hai không cần biết mặt và khi cần thiết thì đã có Giác Nhân làm trung gian.
- Ngươi đã thử dò hỏi Giác Nhân chưa? Lẽ nào chính Giác Nhân cũng không biết?
- Hỏi rồi, và câu đáp của Giác Nhân cũng như là không đáp.
- Y đáp thế nào?
- Giác Nhân bảo, người mà y cần phải hội ý chỉ là một nhân vật vô hình.
- Vô hình? Nghĩa là sao?
- Theo Giác Nhân đoán, nhân vật đó ngoài cách tự làm cho thanh âm biến đổi còn có thể làm cho thân hình tự mờ đi, khiến Giác Nhân dù đứng thất gần, dù cố hết sức để nhận định vẫn không thể đoán biết nhân vật đó là ai.
- Lợi hại thế sao? Còn riêng ngươi, ngươi tự đoán như thế nào về nhân vật kỳ bí đó.
Bạch Phụng lại thở ra :
- Nếu ở bổn môn đã có điệt nhi là người đang có hành vi bội phản thì nhân vật đó rất có thể là một trong những người cũng đang ngấm ngầm phản lại Thần bang.
- Không đúng! Nhân vật này tuyệt đối không phải là người của Thần bang.
- Sao Tam lão thúc biết?
- Vì ở Thần bang không hề có bất kỳ ai dám ngấm ngầm tạo phản.
- Ý Tam lão thúc muốn nói ở Thần bang vốn có phương cách riêng để cấm chế môn nhân!
- Ngươi đoán đúng! Nhưng đừng nói lảng đi như thế, ngươi hãy trở lại vấn đề đang đề cập thì hơn.
Bạch Phụng thở ra :
- Vậy chỉ còn người ở Cửu phái?
- Sai rồi! Không kể những phái khác vì không có người đủ tư cách đứng ra chủ xướng Cửu phái Nhất Thống lệnh, ở Nga Mi thì mụ Cửu Cửu kể như vất đi, ở Võ Đang và Thiếu Lâm thì hai phái này đang ráo riết dò xét và hành xử bất kỳ đệ tử nào lỡ có những hành vi đáng nghi ngờ! Vậy thì không thể bảo nhân vật đó có xuất xứ từ Cửu phái.
- Cái bang chăng?
- Ha... Ha... Đệ tử của Bang chủ Cái bang dù bị bọn ta hành hạ đến chết đi sống lại nhiều lần vẫn khăng khăng phủ nhận lập luận này.
- Bọn ta? Có vẻ như Tam lão thúc bấy lâu nay không chỉ hành sự có một mình?
Lão Tam thúc có phần ngắc ngứ :
- Ta... Ta... Nhưng đó là chuyện của ta, ngươi hỏi làm gì? Tốt hơn hết hãy cứ nói về điều kiện giữa ta và ngươi.
Bạch Phụng bồn chồn lo lắng :
- Tam lão thúc, điệt nhi đã đưa ra bao nhiêu là lời đoán rồi và tất cả đều bị Tam lão thúc phản bác phủ nhận! Điệt nhi biết phải làm sao bây giờ?
Lão Tam thúc bật cười :
- Ngươi không biết ư? Dễ quá mà! Ta sẽ cho ngươi một hạn kỳ, một tuần trăng chẳng hạn! Và trong quãng thời gian đó, phần ngươi thì cứ lo dò la lai lịch của nhân vật kỳ bí kia, còn ta thì sẽ giữ tiểu tử này lại để sau này cùng ngươi trao đổi! Thế nào? Ha... Ha...
Bạch Phụng ngập ngừng :
- Nhưng Tam lão thúc phải hứa là không gây thêm tổn hại gì cho y?
- Ta hứa! Cứ thế đi! Đúng một tuần trăng sau ngươi sẽ trở lại đây tìm ta! Hẹn gặp lại! Ha... Ha...
Nhưng Bạch Phụng chợt kêu lên :
- Chờ đã, Tam lão thúc!
- Ngươi chịu nói thật rồi sao?
- Không phải! Chẳng qua điệt nhi vừa nhớ đến hai nhân vật...
- Ngươi muốn ám chỉ Bạch Tu lão tiên và Ngọc Tuyết lão lão? Bỏ đi, đôi kỳ nhân này còn đang lo hàn gắn mối tình dang dở độ nào, làm gì còn đủ thời gian hoặc hào khí để nghĩ đến chuyện tranh bá thiên hạ? Và giả như có, hừ, họ phải xuất hiê? đủ đôi! Bằng không, người này vì kiêng dè người kia, sẽ không một ai dám tự ý manh động.
Lời của lão Tam thúc vừa dứt liền có tiếng một nữ nhân vang lên :
- Khá khen cho lão vì đã có nhận định quá đúng về nhị vị gia sư! Chỉ tiếc, nếu nhị vị lão nhân gia không vì chuyện tranh bá mà xuất hiện thì cũng vì bao đại họa đang xảy ra trên gianh hồ mà chấp nhận cho bổn cô nương đây xuất hiện.
Vút!
Tiểu Bình chợt ngọ nguậy thân hình.
- “Là Nam Cung Yến? Nàng đã là nữ đồ đệ duy nhất của hai nhân vật kỳ nhân, ngang hàng với sư phụ Thần Châm lão phu tử?”
Bạch Phụng bỗng kêu :
- Là Nam Cung Yến cô nương đó sao? Xin cô nương hãy mau giúp Bạch Phụng này giải thoát cho Tiểu Bình.
Nam Cung Yến có phần giật mình :
- Tiểu Bình? Là người đang bị lão ma kia kềm chế? Và sao cô nương biết ta có quen biết với Tiểu Bình?
Bạch Phụng lại kêu :
- Chao ôi, muộn mất rồi! Lão đã bỏ chạy, lại còn phát ngọn hỏa giáo làm tín hiệu cứu viện nữa kìa?
Quả nhiên Tiểu Bình cũng nhận ra bản thân đang bị lão Tam thúc nhấc mang đi.
Và Tiểu Bình ngấm ngầm thất vọng khi nghe chính Nam Cung Yến bật kêu lo lắng :
- Là Thanh Quang lệnh của Thanh Y giáo? Có lẽ nào lão ma đã là người của Thanh Y giáo?
Có một tràng cười ngạo mạn vang đến, đáp lại tiếng kêu như hỏi của Nam Cung Yến :
- Cung chủ Vô Vi cung đó ư? Cung chủ vậy là chưa biết từ lâu Thanh Y giáo đã đầu nhập vào làm người của bổn bang rồi sao? Thẩm Hóa Du mỗ thật đắc tội vì trước kia vẫn chưa cho Cung chủ biết tin này! Ha... Ha...
Đó là tràng cười của lão Quái Y Thẩm Hóa Du! Và lẽ đương nhiên Nam Cung Yến phải có tâm trạng ngỡ ngàng! Nàng thét lên phẫn nộ :
- Hóa ra lần lão bị người Thanh Y giáo đánh đuổi chỉ là kế trá ngụy giữa bọn Thần bang với nhau? Lão đã dám dối lừa ta hết lần này đến lần khác, tội của lão thật đáng chết! Đỡ!
Viu...
Thẩm Hóa Du bật cười :
- Hóa Tuyết Phi Chỉ? Nhưng chỉ e Cung chủ phen này phải thất vọng thôi, phiền Cung chủ thử nhìn lại xung quanh xem! Ha... Ha...
Nam Cung Yến thảng thốt :
- Ngũ Hành Khôn Thiên Trận?
Bạch Phụng cũng bàng hoàng không kém :
- Tam lão thúc! Lão thật sự tuyệt tình đến thế sao? Hóa ra lão đã bố trí sẵn tất cả, và lão chỉ giả vờ trao đổi!
Lão Tam thúc vẫn tiếp tục đưa Tiểu Bình đi và cứ làm như lão không hề nghe tiếng kêu hàm ý oán trách uất hận của Bạch Phụng dành cho lão! Bất quá lão chỉ biết cười và cười
- Ha... Ha...
Điều này làm cho Tiểu Bình phẫn nộ, phẫn nộ còn hơn lúc Tiểu Bình phát hiện công lực bản thân chẳng còn.
Và thật lạ, đã lâu lắm rồi Tiểu Bình cứ ngỡ chuyện này đã tự biến mất đi, như năng lực tự hóa giải bách độc của Tiểu Bình đã tự biến mất, thế mà giờ đây lòng phẫn nộ tột cùng bỗng làm cho Tiểu Bình ngất đi! Một hiện trạng chỉ xảy đến từ từ, không như bao lần trước đó Tiểu Bình chỉ bị ngất vì sợ và hễ ngất là ngất lịm hoàn toàn! Đằng này, Tiểu Bình có cảm nhận rất rõ sự chiếm hữu của vô thức đang lấn át dần nhận thức, cũng như người biết mình sắp chết trước sau gì cũng cảm nhận cái chết đến từ từ, từ từ...
* * * * *
Gió cứ nhè nhẹ thổi qua, khẽ mơn man trên khắp da thịt Tiểu Bình, tạo cho Tiểu Bình một cảm giác bình yên chưa hề có.
Tiểu Bình đã tự tỉnh lại và cảm giác bình yên đó cứ mặc nhiên tồn tại khiến Tiểu Bình phải chấp nhận và cho phép bản thân được thụ hưởng cảm giác hiếm có này.
Xung quanh vắng lặng như tờ, chỉ có tiếng lá cây thỉnh thoảng bị một vài cơn gió đủ mạnh làm chạm vào nhau và vang lên xào xạc! Ngoài ra không còn tiếng động nào khác, đến tiếng hô hấp của một nhân vật giả như là đang dò xét Tiểu Bình cũng không hề có! Một khung cảnh quả là bình yên.
Càng thụ hưởng Tiểu Bình càng khoan khoái, khiến toàn thân cứ lâng lâng và để mặc cho cảm giác này tồn tại, chiếm ngự.
Ưỡn ngực về phía trước, Tiểu Bình phổng mũi hít một hơi thật dài từ một làn gió thanh bình đang thổi đến, và từ từ, Tiểu Bình chỏi người đứng lên.
Đúng lúc đó, cảnh bình yên vụt biến mất vì một thanh âm bỗng xuất hiện :
- Bình đệ hãy cẩn trọng! Ta và đệ đang chiếm ngự đỉnh cao nhất của dãy Thất Diệp Sơn này, không phải là một vùng bằng phẳng như đệ đang lầm tưởng mà định thả chân ngao du đâu.
Tiếc nuối cho cảnh thanh bình chợt mất, Tiểu Bình xẵng giọng :
- Đừng gọi ta là Bình đệ! Ta không thừa nhận có một đại ca như ngươi! Ngươi đến từ lúc nào?
Đoan Mộc Ngũ tươi cười, đó luôn là tính cách cố hữu của y, nếu Tiểu Bình nhớ không lầm :
- Ta vẫn luôn đứng bên cạnh đệ ngay từ đầu! Và nguyên do khiến đệ không nhận biết sự hiện diện của ta có lẽ là vì đệ đã không còn võ công!
Lại thêm một lần tiếc nuối nữa cho tâm nguyện chưa thành đã trở thành một phế nhân đủ nghĩa, Tiểu Bình tái mặt :
- Ngươi đắc ý lắm phải không? Nói đi, ngươi muốn gì ở ta? Chân Kinh Vô Vi hay Thần Châm Tuyệt kỹ?
Người như Đoan Mộc Ngũ vốn có thừa nhẫn nại :
- Đệ đừng quá thiên về ý nghĩ này! Ta muốn gì ở đệ ư? Đệ không quên chứ, ta vẫn thường mong muốn luôn có một hảo đệ đệ bên cạnh để chăm sóc, để quan tâm và để...
Tiểu Bình nạt ngang :
- Đừng làm ta bẩn tai vì những lời dịu ngọt của ngươi! Tốt hơn hết hãy nói rõ ý đồ của ngươi! Bằng không, hãy để ta nói thay ngươi vậy.
Lần đầu tiên Đoan Mộc Ngũ cười thành tiếng :
- Đệ muốn nói gì thay ta? Tốt thôi! Ta và đệ thử đánh cuộc nha.
- Cuộc?
- Phải! Hãy cuộc thế này, nếu đệ đoán đúng ý đồ của ta, đó là nói theo cách nói của đệ, được, ta sẽ để đệ sống một cách bình yên như lòng đệ đang muốn.
- Ngươi sẽ phải thua cuộc thôi! Vì ta đã biết quá rõ về ngươi.
- Vị tất như đệ nghĩ! Vì thế sẽ có vế thứ hai, đó là nếu đệ đoán sai thì đệ phải thành tâm xem ta là đại ca của đệ! Thế nào?
- Ta cuộc!
- Được! Vậy đệ có thể bắt đầu được rồi.
Tuy đáp ứng một cách mau mắn nhưng vào thời điểm tối hậu như thế này Tiểu Bình lại đâm ra ngần ngại.
Không ngần ngại sao được khi Tiểu Bình đang phải đối đầu với một nhân vật có thể nói là có tâm cơ hoặc bằng hoặc hơn chứ không thể kém mụ Thạch Quế Trân! Và điều đó đã được chứng thực khi Tiểu Bình đáng lý phải bị mụ họ Thạch bắt giữ thì giờ đây lại rơi vào tay nhân vật này, một người hoàn toàn kém niên kỷ và kém luôn về bản lãnh nếu so với mụ họ Thạch...
- Đệ đang sợ ư?
Tiểu Bình cười lạt :
- Đúng! Ta đang sợ! Và sợ nhất là dù ta đoán đúng nhưng ngươi vẫn khăng khăng bảo là sai thì sao? Ngươi quá quỷ quyệt, quá mưu lược, đó là điều khiến ta không thể không sợ.
Đoan Mộc Ngũ bật cười :
- Đa tạ đệ quá khen! Kỳ thực, nói về tâm cơ và mưu trí là những phương tiện mà ta hằng tự phụ, thế nhưng ta vẫn phải bái phục đệ! Vì cho đến tận lúc này ta vẫn chưa nghĩ ra là ta đã để lộ sơ hở gì khiến ngay từ đầu gặp lại đệ đã có ý nghi ngờ ta? Tại sao chứ?
Tiểu Bình bĩu môi :
- Ngươi bảo ngươi không có sơ hở? Cũng đúng thôi, với điều kiện là ngươi đừng bao giờ thừa nhận điều ta sắp nói đây chính là sơ hở duy nhất của ngươi.
- Nghĩa là có? Vậy ta xin rửa tai lắng nghe lời chỉ giáo của đệ.
Tiểu Bình ngẩng cao đầu :
- Ngươi xem, ta hiện nay như thế nào?
- Cao lớn và đã là một trang nam tử hán chứ không còn là một đứa bé như thuở nào!
Nếu không tính đến đôi mắt của đệ đã...
Tiểu Bình gắt ngang :
- Đó chính là sơ hở duy nhất của người, khiến ta dù đã mù vẫn dễ dàng phát hiện.
Đoan Mộc Ngũ hoang mang :
- Ta vẫn chưa hiểu! Là sơ hở gì có liên quan đến việc đệ đã thành nhân mà không còn là...
Y ngập ngừng đủ cho Tiểu Bình được dịp cười thỏa thích :
- Ngươi rốt cuộc cũng nhận ra? Vậy là người thừa nhận? Và nếu người đã thừa nhận, ha ha... Ta khuyên người từ nay về sau đừng bao giờ xem ta là một đứa bé nữa! Bằng không, ha... ha... chính đứa bé này sẽ làm người vấp ngã đấy! Ha... Ha...
Phải một lúc lâu sau đó Tiểu Bình mới nghe Đoan Mộc Ngũ lên tiếng với giọng nói đã hoàn toàn bình ổn nếu từ nãy giờ y có bị bất ổn! Y bảo :
- Lời Bình đệ quả không sai! Ta đã có sơ hở rất lớn là quá xem thường Bình đệ, cứ ngỡ đệ còn bé như ngày nào! Hóa ra sau gần hai năm lưu lại tại Bạch Cốt cốc với bọn Bạch Cốt môn, đệ đã lớn, đã trưởng thành và đã am hiểu khá nhiều thủ đoạn! Quả đó là môi trường thuận lợi nhất giúp đệ sau này có thừa lịch lãm để bôn tẩu giang hồ! Và nếu ta đoán không lầm thì đệ đã bắt đầu nghi ngờ ta lúc ta lần đầu tiên được đệ đưa vào Bạch Cốt cốc?
Tiểu Bình xua tay :
- Ngươi hiểu như thế là tốt! Chỉ tiếc, dù ta có nghi ngờ nhưng lại thiếu bản lãnh để bắt người phải lộ bộ mặt thật! Vì thế, ta đành để ngươi rút cạn máu huyết của ta, giúp người lấy đó làm điều kiện để thu phục hầu hết những hung nhân bấy lâu bị Bạch Cốt môn giam giữ, để bây giờ họ đều trở thành lũ thủ hạ thân tín của ngươi, của thiếu Bang chủ Thần bang.
- Đệ cũng biết ta đang là thiếu Bang chủ Thần bang?
- Một thân phận khá cao đấy chứ! Và nếu người có thân phận cao hơn thì phải là Bang chủ, một khi sư phụ ngươi vì không qua nổi thương thế thuở nào đã đến hồi tạ thế? Sao?
Đoan Mộc Ngũ cạn dần nhẫn nại khi bị Tiểu Bình tuần tự vạch rõ từng hành vi của y :
- Khá lắm, Tiểu Bình! Và đến đây ta có thể kết luận, ngươi đúng là thứ vật cản duy nhất của ta! Cũng may, hiện giờ ta đã nắm được ngươi.
Tiểu Bình đã chuẩn bị sẵn nếu phải chết, vì thế cứ tỏ ra ung dung :
- Ngươi còn muốn đánh cuộc nữa không?
Bị khích nộ, Đoan Mộc Ngũ cười lớn :
- Sao lại không? Và ta còn biết chắc rằng ta sẽ thắng ngươi nữa là khác! Ha... Ha...
Chờ Đoan Mộc Ngũ cười xong, Tiểu Bình bắt đầu độc thoại :
- Vậy thì nghe đây, nếu bảo ngươi là có ý đồ chiếm hữu tâm pháp Vô Vi thì ta phải tự hỏi, ngươi cần công phu đó để làm gì một khi ngươi hầu như đã có đủ thực lực để một phen sinh tử với Bạch Cốt môn? Vậy thì không phải! Kế tiếp, bảo ngươi ham muốn tuyệt kỹ thần châm của sư phụ ta là Thần Châm lão phu tử thì ta lại phải nảy ra một ý nghi ngờ khác, đó là ngươi cần tuyệt kỹ đó để làm gì nếu như ngươi đã tỏ ra không hề sợ hai vị kỳ nhân còn lại là Bạch Tu lão tiên và Ngọc Tuyết lão lão? Vậy thì không phải nốt! Do đó, ta chợt nghĩ, phải chăng ý đồ của ngươi là...
Đoan Mộc Ngũ không kềm được nữa tâm trạng nôn nóng! Y hỏi quá nhanh :
- Là ý đồ gì?
Chính Tiểu Bình cũng đang tự hỏi như thế và câu trả lời đã tự bật ra khi Tiểu Bình nhớ đến câu: “Người với người chỉ lợi dụng nhau mà thôi.” Vậy là ở Tiểu Bình, ngoài những gì có liên quan đến võ học thì vẫn còn một vài điểm nào đó có chút giá trị cho Đoan Mộc Ngũ lợi dụng.
- Đó là...
Tiểu Bình chợt phì cười :
- Ngươi nôn nóng vì quá lo cho sư phụ ta sắp phải tạ thế?
- Ta...
Y ngập ngừng đủ cho Tiểu Bình nói thẳng ra ý đồ thật của y :
- Vậy là ngươi có ý đồ dò hỏi ta, để biết xem tại sao bản thân ta đã từng có năng lực hóa giải bách độc? Ngươi biết ta từng dùng một loại lá mà ngươi gọi là Tử Diệp Thảo, và cũng theo ngươi, Tử Diệp Thảo chưa đủ công năng giúp ta chế ngự bách độc! Ngươi muốn biết năng lực đó từ đâu ta có? Để theo đó ngươi tìm cách giải độc cho sư phụ ngươi! Có phải như thế không hỡi Đoan Mộc Ngũ? Ha... Ha...
Từ phía Đoan Mộc Ngũ đang đứng, Tiểu Bình dù mất hết võ công vẫn nghe tiếng y nghiến răng ken két.
- “Y quá giận! Y sắp giết ta mất!”
Đúng như Tiểu Bình vừa nghĩ, Đoan Mộc Ngũ bật rít lên :
- Không sai! Đó chính là ý đồ của ta! Và vì ngươi đoán đúng, ha... ha... ta sẽ giữ lời, sẽ ban cho ngươi một kiếp sống bình yên, mãi mãi bình yên! Ha... ha...
- “Còn nơi nào thật sự bình yên nếu không phải là chốn cửu tuyền.”
Tiểu Bình chỉ thầm đoán đúng có một nửa, Đoan Mộc Ngũ đang vừa cười vừa bảo :
- Rồi ngươi sẽ có đủ thời gian để tự ngẫm nghĩ, tự nhớ lại và tự nói ra cho ta biết vì sao bản thân ngươi có thể tự kháng lại bách độc! Ta có thừa nhẫn nại để chờ ngươi! Ta - có - thừa - nhẫn - nại - để - chờ - ngươi! Ha... Ha...
Một luồng gió hất nhẹ về phía Tiểu Bình mang thân trí của Tiểu Bình đi vào cõi vô thức...
* * * * *
Có lệnh đưa Tiểu Bình từ chỗ giam giữ ra chỗ Đoan Mộc Ngũ đang chờ.
Đoan Mộc Ngũ đang tỏ ra khoan khoái :
- Cửu phái lúc này đã đứng hẳn thành hai phe! Một phe do Cửu phái Thống Nhất lệnh cầm đầu và được sự hậu thuẫn của Bạch Cốt môn! Số còn lại thì cần chỗ dựa để tiến hành việc thanh lý môn hộ, và chỗ dựa duy nhất đó chính là bổn bang! Ngươi nghĩ thế nào, Tiểu Bình?
Không phải đây là lần đầu tiên Tiểu Bình được Đoan Mộc Ngũ loan tin về từng chuyển biến trên giang hồ! Để sau khi loan tin xong y đều hỏi Tiểu Bình những câu tương tự! Có thể hiểu đó là y dò hỏi ý của Tiểu Bình và qua câu đáp hoặc câu nhận định của Tiểu Bình tựa hồ như y sẽ nghĩ ra một đối sách thích hợp nào đó để tiếp tục cùng Bạch Cốt môn đương đầu! Và lần này cũng vậy, y hỏi thì Tiểu Bình đáp! Có khác chăng là lần này Tiểu Bình đáp bằng một câu hỏi :
- Ngươi đang đắc ý lắm, phải không?
Y cười :
- Ngươi cũng cảm nhận được điều đó ư? Vậy thử nói xem, tại sao nào?
- Cửu phái Thống Nhất lệnh đã xuất đầu lộ diện?
- Đã! Như ta vừa nói!
- Còn nhân vật chủ xướng?
- Ta vẫn luôn tự hỏi y là ai?
- Nghĩa là ngươi chỉ miễn cưỡng đắc ý?
- Sao ngươi nói như vậy?
Tiểu Bình tự thưởng cho bản thân một tràng cười :
- Còn vì sao nữa, nếu không phải ngươi vẫn chưa biết chắc là ngươi đã hiểu rõ về Cửu phái Thống Nhất lệnh đến mức độ nào! Và trong khi ngươi tự phụ là ngươi đã biết từng động tĩnh của Cửu phái Thống Nhất lệnh! Kể cả Bạch Cốt môn thì chính bản thân ngươi lại đang lo ngại, không hiểu một trong những nhân vật đang cần đến ngươi làm chỗ dựa, ai sẽ là Đại lệnh chủ thật sự của Cửu phái Thống Nhất lệnh! Đúng thế chứ? Ha... Ha...
Ngữ điệu của y có phần nào đó nghi ngờ :
- Như ngươi đã biết ai là Đại lệnh chủ của Cửu phái Thống Nhất lệnh?
- Ta biết!
- Ai?
- Sao ta phải cáo giác với ngươi?
- Ngươi phải cáo giác! Và đó là sự thật.
Tiểu Bình bĩu môi :
- Ngươi khỏi phải dọa ta!
- Dọa ngươi? Sai rồi! Tại sao ta lại phải dọa ngươi trong khi ta vẫn cần đến ngươi?
Trái lại, kẻ ta cần dọa chính là người mà ngươi từng quen biết.
Tiểu Bình lo ngại :
- Bạch Phụng?
- Ả rất khôn ngoan, đã tìm đến chỗ Bạch Tu lão tiên để ẩn thân! Nhưng sẽ có ngày hoặc ả bị chính mẫu thân ả lấy mạng hoặc sẽ lọt vào tay ta.
- Vậy là Nam Cung Yến?
- Cũng không phải! Vì ta đâu dại khích nộ mụ già Ngọc Tuyết lão lão?
- Là sư phụ ta? Ngươi đã vào Bạch Cốt cốc và đã bắt giữ...
Đoan Mộc Ngũ bật cười :
- Hóa ra Thần Châm lão phu tử vẫn còn ẩn thân ở Bạch Cốt cốc? Tốt lắm! Ta thật cảm kích vì chính ngươi đã cho ta biết điểm mà ta có thể dựa vào đó uy hiếp ngươi! Ha...
Ha...
Thầm mắng bản thân đã quá vụng về, Tiểu Bình chợt quát :
- Ngươi thật vô sỉ! Ta thật không ngờ...
Đoan Mộc Ngũ ngắt lời :
- Đừng vội mắng ta như thế! Hãy chờ một lúc nữa ngươi sẽ tha hồ mắng! Đem người đến.
Tiểu Bình thật sự hoang mang, không biết Đoan Mộc Ngũ sắp giở thủ đoạn gì và ai sẽ là nạn nhân của y để y dùng đó mà dọa Tiểu Bình sợ.
Và sự việc xảy ra thật lạ thường! Đầu tiên là có tiếng người thóa mạ từ xa vọng đến :
- Phong Bách Nhật, ngươi là phường hạ lưu đê tiện! Cớ sao ngươi không giữ lời với ta?
Không những thế ngươi còn ngấm ngầm hạ thủ ta, sanh cầm ta! Ngươi bội tín nhưng ngươi đâu thể làm nên đại sự?
Tiểu Bình thở ra nhè nhẹ :
- “Là Triệu Thạch Liễu? Sao ả lại bị Đoan Mộc... mà không, dường như tính danh thật của gã chính là Phong Bách Nhật? Chà... Chà... Hóa ra gã không phải Đoan Mộc Ngũ, gã cũng không phải là nội tôn của lão Thần Toán Tử cũng họ Đoan Mộc?”
Nhìn rõ sắc diện của Tiểu Bình lúc này, Đoan Mộc Ngũ bật cười :
- Ngươi đừng vội nóng! Đúng là Triệu Thạch Liễu đang bị Phong Bách Nhật này vì bội tín nên bắt giữ! Nhưng chỉ một lúc nữa thôi, ngươi sẽ hiểu chuyện gì sẽ xảy ra cho ả, và có thể cũng xảy ra cho chính ngươi! Đừng có nóng vội như thế! Ha... Ha...
Triệu Thạch Liễu sẽ còn mắng, sẽ còn thóa mạ tiếp tục nếu như ả không tỏ ra bất ngờ vì nhìn thấy Tiểu Bình! Ả kêu :
- Bạch Tiểu Bình? Vậy là suốt hai tuần trăng vừa qua, ta hiểu rồi, vì ngươi bị Phong Bách Nhật bắt giữ nên trên giang hồ không ai nhìn thấy ngươi xuất hiện? Võ công như ngươi sao lại để tên bội tín họ Phong đả bại?
Đoan Mộc Ngũ - Phong Bách Nhật lại cười :
- Cố nhân lâu ngày gặp lại, Triệu Thạch Liễu ngươi sao còn chưa cho Tiểu Bình biết chút ít về thân thế của y?
Tiểu Bình giật mình :
- Thân thế của ta?
Triệu Thạch Liễu vỡ lẽ :
- Bảo ta nói cho y biết thân thế? Ngươi định giở trò gì đây, Phong Bách Nhật? Ngươi muốn điều gì ở Tiểu Bình nhưng vì không toại ý nên ngươi định đem chuyện này uy hiếp Tiểu Bình ư?
Tiểu Bình mất hết nhẫn nại :
- Triệu Thạch Liễu, ngươi biết gì về thân thế của ta?
Triệu Thạch Liễu ngập ngừng :
- Ta chỉ đoán phần nào thôi! Nhưng... Ngươi không bị Phong Bách Nhật uy hiếp chứ?
Tiểu Bình gắt :
- Ta có bị uy hiếp hay không, đó là chuyện của ta! Điều duy nhất mà ta cần biết chính là thân thế của ta.
Có vẻ như Triệu Thạch Liễu đang nhìn và đang dò xét Phong Bách Nhật thì phải! Vì Tiểu Bình nghe Phong Bách Nhật lên tiếng hối thúc Triệu Thạch Liễu :
- Ngươi nói đi chứ, Triệu Thạch Liễu! Là y chứ nào phải ta kêu cầu ngươi?
Triệu Thạch Liễu thở ra nhè nhẹ :
- Tiểu Bình! Nếu ta nhớ không lầm thì có lần ta nhìn thấy ở đầu vai bên tả của ngươi có chạm rõ một tự dạng!
Tiểu Bình nôn nao lạ :
- Đó là chữ Bình! Dựa theo đó, mọi người gọi đó là tên của ta! Sao?
- Nhưng bao quanh chữ Bình còn có thêm một hình vuông, đúng không?
Tiểu Bình ngờ ngợ :
- Ngươi bảo đó là ám ký, thay cho đại tánh của ta? Là chữ Điền?
- Phải! Nhưng cũng có ý nghĩa khác là chữ Trang!
- Trang Bình?
- Cũng có thể, nếu bảo ngươi có liên quan đến một nhân vật từng vang danh thiên hạ, được gọi là Quỷ Cốc tiên sinh Trang Thụ!
Tiểu Bình hoang mang :
- Vì sao ngươi nghĩ như thế?
- Chính Phong Bách Nhật đoán!
Tiểu Bình bật à lên một tiếng khá dài :
- Ngươi cũng nghĩ như thế sao Triệu Thạch Liễu? Phong Bách Nhật thì vì muốn giải độc cho sư phụ y nên mới tìm hiểu nguyên nhân giúp ta có tấm thân bách độc bất xâm, và điều này thì có thể có liên quan đến xuất xứ của ta! Còn ngươi, vì sao ngươi cũng muốn tìm hiểu điều này?
Triệu Thạch Liễu chợt kêu :
- Ngươi đừng ngộ nhận nha! Kỳ thực, ta vì muốn cảm kích ngươi, muốn đáp lại phần nào ân cứu mạng ngươi đã thực hiện cho ta nên ta chỉ thể hiện chút quan tâm dành cho ngươi thôi.Nhưng sao ngươi bảo y muốn cứu sư phụ? Y...
Phong Bách Nhật bật cười :
- Đủ rồi, Triệu Thạch Liễu, ngươi nói bấy nhiêu đó đủ rồi! Còn bây giờ thì...
- Hự!
Tiểu Bình giật mình :
- Ngươi đã hạ sát Triệu Thạch Liễu?
- Chưa đâu! Dường như ngươi cũng có quan tâm đến ả?
Tiểu Bình cười lạt :
- Quan tâm? Tại sao ta phải...
- Chậm đã nào! Rồi ta sẽ biết ngươi có hay không có quan tâm đến ả! Về thân thế của ngươi, ngươi nghĩ sao?
Tiểu Bình thầm hoang mang, vì rốt cuộc Tiểu Bình vẫn chưa biết y có âm mưu gì! Đó là lý do khiến Tiểu Bình buộc phải dối lòng :
- Ta nghĩ tất cả chỉ là phỏng đoán, huống chi đó là sự phỏng đoán của chính ngươi! Một lối phỏng đoán miễn cưỡng chỉ có thể phù hợp với âm mưu của ngươi.
Phong Bách Nhật hừ lạnh :
- Xem ra chính ngươi cũng đang phân vân, không biết bản thân ngươi họ Điền hay họ Trang! Được, ta sẽ giúp ngươi giải đáp mọi vấn nạn này! Trước hết...
(thiếu một đoạn - cuốn 6 - trang 122, 123)
- Những gì ngươi vừa nêu có lẽ chỉ có một mình lão Trang Thụ nếu được đội mồ sống đậy là có thể giải thích! Chứ riêng ta, ta có cách khác để minh chứng!
- Cách gì?
- Quỷ Cốc tiên sinh ngoài tài bốc dịch, có thể đoán biết quá khứ vị lai, còn cần phải thêm y tài và y thuật, có thể sánh ngang lão Quái Y! Trước lúc lão đột ngột tạ thế khoảng đôi ba năm gì đó, từng có lời đồn đại rằng lão đã vô tình phát hiện một pho cổ thư, kèm theo đó là tiên đan do dị nhân lưu lại! Và cũng theo lời người đương đại kể, tiên đan do dị nhân lưu lại có thể giúp người luyện công, luyện được một loại công phu đã thất truyền từ lâu, đó là Vô Tướng Vô Nhai Bảo Mệnh Chân Khí.
- Vô Tướng Vô Nhai Bảo Mệnh Chân Khí là loại công phu gì?
- Ngươi hỏi ta thì ta biết hỏi ai? Chỉ có điều theo ngữ nghĩa của danh xưng đó thì người nào luyện được mặc nhiên có một loại chân khí hộ thân, tương tự như Cang Khí Hộ Thể thượng thừa, nhưng chỉ bảo hộ phần nguyên mệnh mà thôi.
Tiểu Bình vừa cười vừa lắc đầu :
- Ta hiểu ý ngươi rồi! Ngươi muốn nói ta đã nhờ Bảo Mệnh Chân Khí nên mặc nhiên có thể hóa giải bách độc!
- Ngươi không nghĩ như thế?
- Không! Và hai mắt ta đã bị Độc Nhãn Thảo làm cho mù, đó là lời phản chứng hùng hồn nhất cho giả thuyết của ngươi! Đó là chưa kể việc ta luyện được công phu thượng thừa từ lúc mới sinh, quả là điều không thể tưởng.
Phong Bách Nhật như bị bất ngờ trước lập luận của Tiểu Bình :
- Hình như ngươi không hề có hứng thú trong việc tìm hiểu và xác minh thân thế?
- Để làm gì! Nếu như sau đó ngươi sẽ dùng mọi hiểu biết của ngươi để uy hiếp ta.
- Ngươi nghĩ ta sẽ làm gì?
Tiểu Bình cười khảy :
- Ta quá am hiểu ngươi để tự đoán rằng ngươi sẽ bảo ngươi biết ai là người hạ thủ Quỷ Cốc tiên sinh! Và ngươi sẽ đem điều đó buộc ta phải cùng ngươi trao đổi tính danh của nhân vật chủ xướng Cửu phái Thống Nhất lệnh! Đúng chứ?
Phong Bách Nhật vùng quát lên :
- Không sai! Vậy là ngươi không chịu nói?
- Không!
Sau tiếng đáp gọn lỏn của Tiểu Bình, Triệu Thạch Liễu có lẽ bị Phong Bách Nhật khống chế đã bất ngờ bật thét lên :
- A...
Tiếp theo là tiếng hô hấp hào hển cũng của Triệu Thạch Liễu, đứt quãng và xen kẽ với những lời thóa mạ :
- Ngươi... giết ta đi... Tên ác ma... Phong... Phong Bách Nhật....
Bằng giọng trầm trầm, Phong Bách Nhật hỏi giật cục :
- Ngươi có cảm giác gì, Tiểu Bình? Nói hay không nói?
Tiểu Bình cố tạo giọng thản nhiên :
- Không phải ta là người bị nhục hình, tại sao ta phải có cảm giác?
Lập tức,
- A... Súc sinh... Phong Bách Nhật súc sinh...
Phong Bách Nhật cười khục khục trong miệng :
- Ngươi vẫn không nói, cho dù ả họ Triệu sẽ vì ngươi mà mất mạng?
- Không!
Lời đáp khẳng khái của Tiểu Bình chỉ khiến Triệu Thạch Liễu kêu thét nhiều hơn :
- A...a...a...
Bất đồ, Tiểu Bình nghe như có hơi thở của Phong Bách Nhật thổi phả vào tai :
- Đừng giả vờ nữa! Ngươi từng vì Triệu Thạch Liễu mà cứu ả khỏi tay mụ Môn chủ Bạch Cốt môn! Ta biết ngươi bên ngoài cứng cỏi nhưng bên trong thì vẫn là tấm lòng nhân hậu! Ngươi vờ không quan tâm để ta khỏi phải hành hạ ả? Ngươi lầm rồi, Phong Bách Nhật ta không phải hạng người như ngươi nghĩ! Thế nào, nói hay không nói?
Tiểu Bình cố tình quát vào tai họ Phong :
- Vậy ngươi muốn ta phải làm gì? Cầu xin ngươi để rồi ngươi vẫn tiếp tục vận dụng nhục hình? Hạng người như ngươi làm gì còn tính người để ta van xin cầu cạnh?
Để tỏ ra ý đã quyết, Tiểu Bình cất cao giọng gọi Triệu Thạch Liễu :
- Lần này ta phải bó tay rồi, Triệu Thạch Liễu! Nếu ngươi có mệnh hệ gì, a... Không phải lỗi của ta!
Chát!
Toàn thân Tiểu Bình vụt choáng váng, gã họ Phong vừa trút phẫn nộ vào Tiểu Bình!
Nhưng gã vẫn còn chút lý trí nên chưa đến nỗi lấy mạng Tiểu Bình, gã chỉ cật lực đánh vào một bên mặt Tiểu Bình mà thôi.
Và Phong Bách Nhật phẫn nộ thật sự qua tiếng quát bảo của gã :
- Giam hắn lại! Cả tiện nhân kia nữa! Mau!
Tiểu Bình bị lôi đi! Nhưng có một câu nói và tiếp đó là một diễn biến lạ kỳ làm cho toàn thân Tiểu Bình vụt hóa đá.
Đó là một câu nói ngốc nghếch của một gã nào đó vốn là bang đồ Thần bang :
- Giam... giam cả Triệu cô nương ư?
Phong Bách Nhật vội quát át đi :
- Vô dụng! Người vô dụng như ngươi còn sống để làm gì?
Và, Ầm!! Oa...
Vậy là một thây người gục ngã vì vô tình đón nhận, hứng chịu cơn phẫn nộ của Phong Bách Nhật - Đoan Mộc Ngũ! Và đó là nguyên nhân khiến bước chân di chuyển lần này của Tiểu Bình cứ nặng nề như bị những tảng đá nặng buộc vào?
Cứ thế, tâm trạng của Tiểu Bình vẫn tiếp tục nặng nề, đến nỗi Tiểu Bình cứ mãi câm lặng cho dù đã bị ném trở lại nơi giam giữ, một nơi Tiểu Bình có thể trút bỏ mọi tâm sự như bao lần trước đó từng trút bỏ.
Nhân vật đồng cảnh ngộ với Tiểu Bình! Một người cũng bị giam giữ như Tiểu Bình và chỉ cách Tiểu Bình đứng một tầm tay, nhân vật này cũng biết Tiểu Bình đang mang một tâm sự nặng nề nên cũng lặng câm, không nỡ hỏi Tiểu Bình dù chỉ là một câu...

Xem tiếp hồi 28 Thân thế lai lịch
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Chân Kinh Cửu Cửu - Giả Cổ Long   Sat May 12, 2018 12:04 pm

Hồi 28 Thân thế lai lịch

Tiểu Bình kết thúc câu chuyện kể bằng một lời than oán :
Tại hạ cứ ngỡ Triệu Thạch Liễu là người đã thay tâm chuyển ý, nhất là sau lần ả được tại hạ cứu mạng. Nào ngờ ả lại cùng Phong Bách Nhật toa rập nhau, dựng lên khổ nhục kế hầu làm lung lạc tại hạ. Tại hạ hoàn toàn lầm lẫn. Và từ nay về sau tại hạ còn dám tin vào ai bây giờ?
Người đồng cảnh ngộ với Tiểu Bình cũng thở dài :
- Cố nhân vẫn nói: “Tối độc phụ nhân tâm”. Đừng nói là ngươi, đến ta vừa nghe xng cũng phẫn hận ả.
Và tiếp đó, vẫn như mọi lần, người đồng cảnh ngộ với Tiểu Bình bắt đầu đặt những câu hỏi sau chuyến “viễn du” bất đắc dĩ của Tiểu Bình :
- Lần này y báo cho ngươi những tin gì?
Tiểu Bình vậy là được dịp trút bỏ tâm sự :
- Tin về sự phân hóa của Cửu phái!
- Phân hóa thế nào? Có phải vẫn là chuyện Cửu phái Thống Nhất lệnh?
- Không sai! Nhóm nhân vật này đã thực sự lộ mặt, liên kết với Bạch Cốt môn.
- Hừ! Đúng là lũ vô sỉ. Bạch Cốt môn chuyện ác gì cũng dám làm, chúng cấu kết với Bạch Cốt môn có khác nào ngưu tầm ngưu mã tầm mã?
- Số còn lại cũng không kém, đã tự dấn thân vào bùn nhơ khi liên minh với Thần bang.
- Cái gì? Người của Cửu phái nguyên là danh môn chính phái, lẽ nào không biết Thần bang cũng tà độc chẳng kém gì Bạch Cốt môn, sao họ lại tự liên minh?
Tiểu Bình phì cười :
- Thế mới nói! Đó cũng là nguyên nhân khiến tại hạ phải thốt lên như vừa rồi, là bây giờ chẳng còn biết phải tin vào ai.
Người đồng cảnh ngộ với Tiểu Bình lập tức tỏ lòng phẫn nộ :
- Không được! Ta phải nghĩ cách thoát khỏi chỗ này. Ta phải ngăn mọi người lại. Ta phải cho họ biết mọi sự thật về Thần bang và bảo họ đừng lầm lẫn, đừng xuẩn ngốc mà liên minh với Thần bang.
Tiểu Bình lắc đầu :
- Các hạ liệu thoát được ư? Nếu có thể, sao các hạ đã ba năm rồi vẫn chịu giam giữ ở đây.
Người đồng cảnh ngộ thở dài ngao ngán :
- Ngươi nói đúng! Gã Đoan Mộc Ngũ đâu dễ gì...
Đột ngột đổi giọng, người đồng cảnh ngộ vụt hỏi :
- Suýt nữa ta quên hỏi ngươi câu này. Gã đã là Đoan Mộc Ngũ sao bây giờ bỗng đổi thành Phong Bách Nhật. Không lẽ lâu nay gã vẫn dùng giả danh với ngươi?
Một tia chớp vụt lóe lên trong tâm trí Tiểu Bình. Và Tiểu Bình lắc đầu :
- Đây là danh xưng thật của gã, tại hạ hiện giờ vẫn chưa thể biết. Chỉ có điều...
- Sao?
- Có lẽ tính danh thật của gã chính là Phong Bách Nhật và gã chỉ dùng giả danh khi cần thiết.
- Ừm... Có thể ngươi nói đúng. Đến ta cũng không biết gã có tên là Phong Bách Nhật.
Tiểu Bình cười thầm, nhưng ngoài mặt vẫn giữ vẻ thản nhiên :
- Còn điều này nữa, gã có đề cập đến lai lịch của tại hạ.
- Lai lịch của ngươi? Sao bảo ngươi vốn là một cô nhi?
- Các hạ có nghe nói đến Quỷ Cốc tiên sinh Trang Thụ?
- Sao lại không? Y thuật và tài bốc dịch của lão này...! Mà khoan đã, sao bỗng dưng ngươi đề cập đến Trang Thụ?
- Tại hạ sẽ giải thích sau. Các hạ hãy nói những gì các hạ được nghe biết về nhân vật này.
- Về Quỷ Cốc tiên sinh ư? Ta chỉ biết rất ít về lão.
- Có vẫn hơn không. Thế nào?
- Ừm... Lão võ công rất kém.
- Sao nữa?
- Mà không phải. Như có lần ta nghe biết chuyện lão tình cờ phát hiện một cổ thư và một hoàn tiên đan.
- Cổ thư gì? Y thư? Võ thư?
- Có thể là võ thư?
- Sao lại có thể?
- Vì có lời đồn lão đã ngấm ngầm luyện được một loại công phu, gọi là Vô Tướng Vô Nhai gì đó.
- Vô Tướng Vô Nhai Bảo Mệnh Chân Khí?
- Đúng rồi! Ngươi cũng biết ư?
- Chính Phong Bách Nhật nói, nhưng tại hạ không tin.
- Vì lẽ gì?
- Vì Trang Thụ vẫn bị sát hại cho dù đã luyện Bảo Mệnh Chân Khí.
- Lão bị sát hại? E không phải? Vì theo ta biết lão đã quẫn trí nên tự vẫn.
- Tự vẫn? Vậy mà theo khẩu khí của họ Phong, tại hạ có cảm giác y có vẻ biết ai là hung thủ sát hại Trang Thụ.
- Cũng có thể ta nghe lầm. Vả lại, khắp thiên hạ vẫn đồn đại như thế. Có lý nào Phong Bách Nhật vì nguyên nhân nào dó nên biết rõ tường tận thì sao?
- Ý các hạ có phần đồng tình với họ Phong?
- Gã rất tinh minh, lại hay dò xét cẩn trọng, có thể của gã là đúng.
- Rốt cuộc Quỷ Cốc tiên sinh tự vẫn hay bị sát hại?
- Bị sát hại!
- Hung thủ là ai?
- Ta không biết! Mà sao ngươi cứ hỏi mãi về Trang Thụ.
- Trang Thụ có còn hậu nhân?
- Điều này thì có. Nhưng đã lâu hình như không có tin gì về hậu nhân của lão!
- Có thể hậu nhân của Trang Thụ cũng bị sát hại cùng với lão?
- Không hề! Vì sau khi sự việc xảy ra mọi người dù cố tìm vẫn chỉ thấy mỗi một thi thể của lão với huyết tích đầy người.
- Rất nhiều huyết tích?
- Nhiều, nhiều lắm! Cứ như bị loạn kiếm phân thây vậy.
Tiểu Bình phì cười :
- Các hạ cũng được mục kích ư?
- Đương nhiên! À... mà không phải, ta chỉ nghe, chỉ nghe...
Tiểu Bình vụt trầm giọng :
- Đủ rồi! Bây giờ thì các hạ nói thật đi, ai là hung thủ sát hại Quỷ Cốc tiên sinh?
- Sao ngươi lại hỏi ta? Ta đã bảo là không biết mà?
- Các hạ có biết. Không những thế, các hạ phải biết. Bằng không, Phong Bách Nhật đâu dám sắp đặt các hạ ngay bên cạnh tại hạ để dò xét.
- Ta? Ngươi bảo ta là người do Phong Bách Nhật bố trí để dò xét ngươi?
- Không sai! Và mưu mô này của Phong Bách Nhật quả nhiên lợi hại, vượt ngoài sức tưởng của Tiểu Bình này. Các hạ có muốn biết vì sao âm mưu này bị tại hạ khám phá không?
- Ta... Không phải...
- Các hạ có phủ nhận cũng vô ích. Và các hạ đã làm hỏng đại sự của họ Phong và gã sẽ không bao giờ tha thứ cho các hạ, cũng như gã đã không tha thứ cho một kẻ vô dụng mà tại hạ vừa kể cho các hạ nghe.
- Thật thế ư? Ôi chao! Nếu thế thì ta e nguy mất. Ta không thể để thiếu Bang chủ biết chuyện này. Ta phải... Đúng rồi, chỉ còn mỗi một cách duy nhất mà thôi, đó là, đó là... ha...
ha...
Y đột nhiên cười và Tiểu Bình dù có ngu xuẩn đến đâu cũng phải hiểu tại sao y lại có tràng cười này. Tiểu Bình thất sắc hô lớn :
- Ngươi định giết ta? Ngươi mà chạm đến, ta sẽ hô hoán cho mọi người chạy đến. Lúc đó ngươi sẽ...
Y vẫn cười :
- Ngươi cứ tha hồ gào thét, chứ đừng nói là hô hoán. Vì đây là biệt lao, cách xa Tổng đàn đến vài dặm. Hơn nữa, ha... ha... Thiếu Bang chủ đã hạ lệnh, nếu phát hiện ngươi có bất kỳ hành vi nào gây bất lợi cho bổn bang, thì ta, ha... ha... Ta được quyền hạ sát ngươi.
Sao ngươi không thử gào lên? Ta sắp giết ngươi đây này, sao ngươi không cố gào lên? Gào lên đi chứ? Ha... Ha...
Vòng tay của hung thủ bắt đầu siết dần quanh cổ Tiểu Bình. Y chọn biện pháp này vì có lẽ y muốn Tiểu Bình có cơ hội gào la, y muốn Tiểu Bình phải gào nên y chưa vội bóp nghẹt yết hầu Tiểu Bình.
Tiểu Bình ngạt thở dần :
- Âc... Âc...
Và trước lúc chết vì ngạt, nỗi khiếp sợ đã làm Tiểu Bình một lần nữa ngất đi...
* * * * *
Tiểu Bình vụt thở hắt ra một hơi, nhờ đó Tiểu Bình mới biết bản thân vẫn chưa chết.
- Ngươi thật sự có tên là Tiểu Bình?
Một thanh âm có phần nào đó khá quen tai nhưng Tiểu Bình chịu, không có cách nào nghĩ ra đã nghe thanh âm này từ lúc nào. Tiểu Bình nhổm người ngồi dậy :
- Các hạ là ai?
Có một bàn tay chận lên nửa thân trên Tiểu Bình, không cho Tiểu Bình ngồi lên như ý đã định :
- Chỉ có ta hỏi ngươi thôi. Nhớ đấy, hoặc ngươi bất tuân hoặc chỉ cần ngươi có nửa lời dối trá thì ta dù đã cạn kiệt chân lực vẫn thừa khả năng lấy mạng ngươi như đã đoản mạng tên cẩu tặc, nha trảo của gã họ Phong đê tiện.
- “Tên cẩu tặc, nha trảo của gã họ Phong? Nghĩa là ta vẫn đang ở nơi bị giam giữ!”
Tiểu Bình vụt kêu :
- Hóa ra các hạ chính là...
Bàn tay đang ở trên ngực Tiểu Bình vụt di chuyển lên đến tận cổ của Tiểu Bình :
- Ngươi thử lập lại xem?
Đó là một bàn tay quả nhiên đã yếu vì kiệt lực, nhưng Tiểu Bình vẫn tin chắc bàn tay yếu ớt đó lại có đủ khả năng để thực hiện đúng như lời nhân vật đó vừa hăm dọa.
Tiểu Bình thở ra nhè nhẹ :
- Các hạ muốn giết cứ giết. Đừng nghĩ tại hạ lại một lần nữa tin vào kế trá ngụy của Thần bang.
Bàn tay đó thoáng run lên :
- Ngươi thật sự muốn chết?
Tiểu Bình cười lạt :
- Đã là người, ai lại không thiết sống. Nhưng sống để bọn Thần bang các ngươi lừa phỉnh, dối gạt, hừ, ta thà chết còn hơn.
Bàn tay nọ thu về :
- Ta không phải người của Thần bang! Ta là đệ tử Cái bang .
Tiểu Bình vẫn nằm im :
- Gã kia cũng từng thừa nhận gã là môn hạ Hoa Sơn phái.
Bàn tay nọ bỗng chộp vào tay Tiểu Bình :
- Nhưng ta không như gã. Đây là thi thể của gã, ngươi cứ chạm vào thì biết.
Quả nhiên tay của Tiểu Bình đang chạm phải một thi thể đã giá lạnh. Tuy nhiên Tiểu Bình sau đó lẳng lặng thu tay về :
- Giết người là chuyện mà Thần bang các ngươi từng làm. Nhất là giết người để làm cho kẻ khác phải tin, làm cho ta phải tin vào kế trá ngụy của bọn ngươi một lần nữa.
Không còn sự động chạm nào nữa của bàn tay kia vào Tiểu Bình. Chỉ có tiếng thở dài phát ra :
- Đã lầm kế của người nào một lần, thì lần sau vẫn sợ, vẫn nghi ngờ đúng như câu “kinh cung chi điểu”. Ta muốn nói đó là tâm trạng của ta khi phát hiện ngươi, sau đó là gã này, lần lượt bị bọn Thần bang ném vào nơi từng giam giữ ta. Và ta nghĩ, ngươi và gã này đều là tâm phúc của Phong Bách Nhật, dùng kế khổ nhục để dụ ta vào tròng. Đó là nguyên do khiến ta không một lần mở miệng, cho dù đã ba tuần trăng qua ngươi cùng bị giam một nơi với ta.
Tiểu Bình không lên tiếng. Miễn cưỡng, người đồng cảnh ngộ thứ hai của Tiểu Bình lại lên tiếng :
- Ta mới biết, do lòng tin của con người bị nhiều kẻ gian ác lợi dụng nên lòng tin đó rồi cũng phản tan biến đi. Ngươi không tin ta, ta cũng không tin ngươi. Lòng nghi kỵ này càng tồn tại càng đem lại lợi ích cho Phong Bách Nhật. Và đó chính là ý muốn của gã.
Tiểu Bình ngồi lên :
- Muốn ta tin các hạ, dễ thôi, các hạ hãy nói về xuất xứ lai lịch bản thân, cùng nguyên nhân khiến các hạ bị sanh cầm.
- Ta họ Gia Cát, tên Nguyên. Đại đệ tử của Bang chủ Cái bang ...
- Đại đệ tử Cái bang ?
- Ngươi cũng biết?
Tiểu Bình vội lắc đầu :
- Không! Các hạ nói tiếp đi!
Gia Cát Nguyên chộp cả hai tay vào Tiểu Bình :
- Ngươi có biết! Phản ứng vừa rồi của ngươi đã nói lên điều này. Ngươi nói đi, ngươi đã biết gì về ta? Hay ngươi đã biết gì về bổn bang, về Bang chủ Cái bang , sư phụ ta? Phải chăng Cái bang đã gặp chuyện gì bất ổn? Hoặc giả Phong Bách Nhật vì không lay chuyển được ta nên đã tung tin ra ngoài phao rằng ta đã phản bội Bang chủ, hay phao những tin gì đó đại loại là gây bất lợi cho ta? Ngươi nói đi! Ta nài xin ngươi đó.
Tiểu Bình thở dài :
- Ta thật sự không biết, nhất là những gì các hạ vừa đề cập. Ta chỉ nghe về các hạ mỗi một lần, đó là lúc ta bị bọn Thần bang bắt giữ.
- Ngươi nghe như thế nào?
- Có người nghĩ nhân vật chủ xướng Cửu phái Thống Nhất lệnh chính là Bang chủ Cái bang , và người của Thần bang phản bác, bảo đại đệ tử của Bang chủ Cái bang dù bị giam cầm, dù chịu nhiều nhục hình vẫn khăng khăng phủ nhận chuyện đó.
- Có phải là lão họ Cố, một trưởng lão phản bội lại Bạch Cốt môn?
- Ta quen gọi lão là Tam lão thúc, không hề biết có phải họ Cố hay không?
- Chính là lão, với ta lão tự xưng là Cố Mộc. Chính lão đã dùng kế, đẩy ta vào tình trạng này. Ta hận vì không biết đến ngày nào mới có cơ hội gặp lại lão để báo thù.
Khó thể nói là Tiểu Bình đã tin vào Gia Cát Nguyên, tuy nhiên chàng vẫn phải hỏi :
- Vì sao các hạ muốn biết ta có phải là Tiểu Bình hay không?
Gia Cát Nguyên ngập ngừng :
- Suốt thời gian vừa qua, tuy ta có nghe gã này gọi mãi tên ngươi là Tiểu Bình, nhưng ta không hề quan tâm. Vả lại, ta quan tâm đến làm gì khi vẫn nghĩ ngươi và gã chỉ là giả vờ, đồng lõa với nhau để lừa dối ta theo bố trí của gã họ Phong? Và ta chỉ bắt đầu quan tâm khi thấy ngươi. Ngươi...
- Các hạ nói tiếp đi! Chính thái độ ngập ngừng của các hạ khiến tại hạ thêm nghi ngờ, nghĩ các hạ mới đúng là người do Phong Bách Nhật bố trí.
Gia Cát Nguyên thở dài :
- Ngươi nghi ta, trong khi ta cũng nghi ngờ ngươi. Chi bằng, thà không nói gì vẫn hơn.
Tiểu Bình cười lạt :
- Tại hạ cũng nghĩ như vậy.
Gia Cát Nguyên bất ngờ bật cười :
- Ngươi cũng nghĩ như thế ư? Mà như vậy cũng phải. Vì xem ra, cho dù ngươi là hạng người như thế nào, thái độ ương bướng này của ngươi vẫn là bản sắc của anh hùng nam tử hán. Ha... Ha...
Tiểu Bình chợt rùng mình vì tiếng cười này. Và sau một thoáng ngẫm nghĩ có phần khẩn trương, Tiểu Bình bỗng hạ thấp giọng thầm thì, tựa như đang lẩm bẩm :
- Chiếc lá! Muốn trở thành bậc anh hùng hảo hán thì hãy ngậm chiếc lá? Không lẽ...
Gia Cát Nguyên một lần nữa bỗng chộp vào Tiểu Bình :
- Chiếc lá nào? Ngươi đề cập đến chiếc lá nào vậy?
Tiểu Bình lại rùng mình một lượt nữa :
- Các hạ cũng biết về chiếc lá đó ư? Một chiếc lá đã úa khô?
- Ngươi... Ngươi chính là... là đứa bé độ nào đã được ta trao cho...
- Trao cho một chiếc lá! Hóa ra nhân vật lần đó chính là các hạ?
- Còn ngươi là đứa bé kia? Một đứa bé cô thân cô thích đã bị một vài đứa bé khác vây đánh?
Tiểu Bình gật đầu :
- Các hạ vẫn nhớ kỹ như thế sao?
- Sao lại không? Ta còn nhớ ngươi từng nói: đã là anh hùng thì có bước vào... Tiếp theo sau là gì nhỉ?
Tiểu Bình mỉm cười :
- “Thì có bước vào núi kiếm rừng đao cũng đâu có gì là sợ?” Quả nhiên các hạ chính là nhân vật đã trao cho tại hạ một chiếc lá...
- Còn ngươi thì đúng là đứa bé năm xưa đã từng khiến ta cao hứng, tặng cho ngươi một chiếc lá Tử Diệp Thảo chí báu.
Và cả hai cùng cười, nghĩa là giữa cả hai nếu thật sự có nghi kỵ thì nhờ nhắc lại câu chuyện xưa khiến mọi nghi kỵ đều tan biến.
Sau đó, câu chuyện giữa hai nhân vật đồng cảnh ngộ lại tiếp diễn. Đầu tiên là câu hỏi của Tiểu Bình :
- Tên gọi của tại hạ vì sao khiến các hạ quan tâm?
Gia Cát Nguyên hỏi ngược lại :
- Vì sao ngươi có tên là Tiểu Bình?
Tiểu Bình phì cười vì thói đa nghi của Gia Cát Nguyên :
- Đương nhiên phải có nguyên do. Nếu không do thân sinh phụ mẫu đặt thì từ đâu mà có?
- Nhưng ngươi vốn là một cô nhi kia mà?
- Có người đã chạm rõ tên của tại hạ vào đầu vai, lúc tại hạ còn bé.
- Đầu vai nào? Bên tả hay bên hữu?
- Các hạ sao như bị khích động? Là đầu vai bên tả!
- Đầu vai bên tả? Có phải còn có một hình vuông vức bao bên ngoài một chữ Bình?
- Các hạ đã nghe ai nói? Triệu Thạch Liễu hay Phong Bách Nhật?
Phản ứng của Gia Cát Nguyên làm cho Tiểu Bình từ hoang mang chuyển sang sững sờ, sau đó biến thành trạng thái bàng hoàng.
Đầu tiên là Gia Cát Nguyên xé toạc mảnh vải ở đầu vai bên tả Tiểu Bình.
Soạt!
Kế đó, Tiểu Bình nghe Gia Cát Nguyên lẩm nhẩm thành nhiều tiếng đứt đoạn :
- Đây rồi! Quả nhiên là chữ Bình... còn có ám ký của chữ Trang bao chung quanh...!
Không thể nào có một sự giả mạo ở đây... Đúng là bút tích và tự dạng của lão chủ nhân!
Không thể nào lầm lẫn được! Nét cuối của chữ Bình đã bị kéo dài, do lúc đó Tiểu chủ nhân vì quá đau, cố giẫy dụa nên bút tích của lão chủ nhân phải quá đà một ít! Hoàng thiên hữu nhãn! Đúng là Hoàng thiên hữu nhãn đã để lão chủ nhân còn có một hậu nhân.
Đoạn Gia Cát Nguyên ôm chầm lấy Tiểu Bình :
- Tạ ơn Trời Phật! Tiểu chủ nhân vẫn còn tại thế, không bị thù nhân sát hại như đã sát hại lão chủ nhân! Tiểu chủ nhân vẫn bình yên vô sự! Tiểu chủ nhân vẫn bình yên! Tạ ơn cao xanh! Tiểu chủ nhân ôi Tiểu chủ nhân, hạ nhân chính là tiểu thư đồng của lão chủ nhân độ nào đây! Còn nhìn thấy Tiểu chủ nhân như thế này, hạ nhân quả không uổng một kiếp sống, không uổng một thời gian dài bôn ba vất vả truy tìm tung tích của Tiểu chủ nhân. Vậy là Trang gia có ngày khôi phục, mối thù của lão chủ nhân ắt sẽ được Tiểu chủ nhân báo trả.
Tiểu Bình nhẹ tay đẩy Gia Cát Nguyên ra :
- Từ từ đã nào! Các hạ bảo các hạ là tiểu thư đồng của ai?
Giọng nói của Gia Cát Nguyên vẫn còn phấn khích :
- Còn ai nữa ngoài lão chủ nhân?
- Lão chủ nhân của các hạ là ai?
Gia Cát Nguyên vơi dần cơn phấn khích :
- Chính là phụ thân của Tiểu chủ nhân! Hóa ra Tiểu chủ nhân vẫn chưa tin. Tiểu chủ nhân là hậu nhân duy nhất của lão chủ nhân, Quỷ Cốc tiên sinh Trang lão gia, Trang Thụ?
Tiểu Bình thở ra nhè nhẹ :
- Vì các hạ là tiểu thư đồng, từng hầu hạ Trang lão gia nên nhận ra bút tích trên đầu vai tại hạ chính là bút tích của Trang lão gia?
Gia Cát Nguyên đã trấn tĩnh :
- Không sai, dù là một nét nhỏ. Vì lúc lão chủ nhân tiến hành việc này cũng có hạ nhân ở đó!
- Tại sao Trang lão gia phải tiến hành việc này? Vì ý thích chợt có ư?
Gia Cát Nguyên nghiêm giọng :
- Lời của gã lúc nãy hoàn toàn đúng! Lão chủ nhân có phát hiện một pho cổ thư và một hoàn tiên đan do dị nhân lưu lại. Tiếp theo đó lão chủ nhân cũng phát hiện có một ít người cố tình dò la lão chủ nhân.
- Sao họ biết rõ tin này?
- Hạ nhân từng ngẫm nghĩ mãi chuyện này suốt mười lăm năm qua... nhưng vẫn không....
Tiểu Bình xua tay :
- Bỏ đi! Hãy nói tiếp về việc chạm chữ này!
- Nói tiếp ư? Là thế này, khi phát hiện sự việc đã vỡ lở, lão chủ nhân đã có ý định tìm nơi quy ẩn. Và trước bất kỳ hành động nào cũng vậy, lão chủ nhân thường tự xem cho bản thân một quẻ. Kết quả, quẻ cho biết lão chủ nhân phải gặp đại kiếp nạn.
- Hừ! Đã là người luyện võ ai lại tin những chuyện hoang đường này?
- Tiểu chủ nhân đừng nói như vậy! Huống chi, lão chủ nhân vốn thành danh là một Quỷ Cốc tiên sinh, thế cho nên...
- Các hạ chớ quá vội gọi tại hạ là Tiểu chủ nhân! Vì vị tất tại hạ là Tiểu chủ nhân của các hạ!
- Hạ nhân không dám! Xin Tiểu chủ nhân cứ nghe tiếp thì rõ!
Và có một thoáng yên lặng như thể Gia Cát Nguyên đang hồi tưởng. Quả vậy, vì sau đó Gia Cát Nguyên thuật tiếp :
- Đương nhiên lão chủ nhân không tin. Vì thế lão chủ nhân cũng thử gieo một toán quẻ cho Tiểu chủ nhân.
- Là quẻ gì?
- Quẻ Ly?
- Ly tán ư?
- Lão chủ nhân cũng nghĩ như vậy nên đành chạm rõ tính danh của Tiểu chủ nhân vào đầu vai để sau này dễ nhận diện.
Tiểu Bình lại thở ra nhè nhẹ :
- Có quá nhiều yếu tố ngẫu nhiên khiến tại hạ chưa thể chấp nhận. Các hạ hãy tìm một vài minh chứng nào khác khả dĩ hơn xem sao?
- Hạ nhân cũng định bụng như thế! Và đây là một bằng chứng! Tiểu chủ nhân có bị nhiễm độc bao giờ chăng?
Tiểu Bình cười lạt :
- Đã có, nhưng vô hại! Sao?
- Vậy là rõ! Chính lão chủ nhân vì lo Tiểu chủ nhân còn quá bé, khó chịu nổi những nghiệt ngã thế nào cũng có trong chuỗi ngày phân ly nên có trút thêm một ít công lực vào Tiểu chủ nhân. Và chính công lực này đã giúp Tiểu chủ nhân tiếp nhận và dẫn lưu hoàn tiên đan mà lão chủ nhân cố tình cho Tiểu chủ nhân dùng.
- Chỉ là nhờ hoàn tiên đan thôi sao?
- Còn nữa! Lúc dẫn lưu nội kình cho Tiểu chủ nhân, tuy lão chủ nhân không dám tin vào hiệu quả nhưng vẫn miễn cưỡng cho chân khí dẫn lưu qua các kinh mạch theo tâm pháp có chỉ điểm rõ trong pho cổ thư! Đó là...
- Là Vô Tướng Vô Nhai Bảo Mệnh Chân Khí?
- Không sai! Lúc nãy hạ nhân có nghe Tiểu chủ nhân đề cập đến danh xưng này! Có phải là do Phong Bách Nhật nói cho Tiểu chủ nhân biết?
- Chính y! Sao?
- Tại sao y biết gần như là tường tận?
- Các hạ nghĩ thế nào?
- Hạ nhân đang nghĩ, có thể là Phong Bách Nhật có liên quan đến hung thủ hạ sát lão chủ nhân?
Tiểu Bình một lần nữa lại xua tay :
- Chuyện đó cứ để sau hãy bàn! Giờ thì trở lại Bảo Mệnh Chân Khí. Các hạ bảo tại hạ có tấm thân Bách độc bất xâm thật ư?
- Đương nhiên là thật!
- Vậy còn Độc Nhãn Thảo thì sao?
- Độc Nhãn Thảo?
- Không sai! Mắt tại hạ bị thế này là do Độc Nhãn Thảo!
- Không đúng! Chẳng thà Tiểu chủ nhân chưa có Bảo Mệnh Chân Khí hộ thân, nghĩa là bất kỳ loại độc nào cũng gây hại cho Tiểu chủ nhân. Còn như Tiểu chủ nhân đã vô hại với nhiều loại độc, có nghĩa là hành động thuở nào của lão chủ nhân đã có hiệu quả thì đừng nói là Độc Nhãn Thảo, đến bách độc cũng không thể làm gì Tiểu chủ nhân.
- Nhưng hai mắt của tại hạ vẫn mù?
Gia Cát Nguyên chợt bảo :
- Nhất định phải có nguyên do! Có thể nào Tiểu chủ nhân chịu phiền thuật lại toàn bộ câu chuyện bị trúng độc cho hạ nhân nghe qua được không?
Tiểu Bình cười nhẹ :
- Đương nhiên là được!
Và Tiểu Bình không chỉ thuật lại mỗi một việc là bị trúng Độc Nhãn Thảo mà còn thuật lại về chuyện Linh Khí Hoàn Nguyên ngừng phát tán, tiếp theo đó là chuyện cứ luôn bị ngất đi mỗi khi quá khiếp sợ hoặc quá phẫn nộ, kể từ khi được Gia Cát Nguyên trao cho Tử Diệp Thảo!
Càng nghe Gia Cát Nguyên càng chép miệng thở dài. Sau cùng, Gia Cát Nguyên lên tiếng than :
- Tất cả đều do lỗi của hạ nhân. Hạ nhân muốn tốt cho Tiểu chủ nhân, nhưng vô tình gây thành điều bất lợi! Hạ nhân thật xấu hổ!
Tiểu Bình hoang mang :
- Là ý gì?
Gia Cát Nguyên bảo :
- Tử Diệp Thảo có tính âm hàn, khác với Bảo Mệnh Chân Khí thuộc về dương nhiệt!
Tử Diệp Thảo là di vật cuối cùng của lão chủ nhân tặng cho hạ nhân khi lão chủ nhân bảo hạ nhân phải mau chóng ly khai, chờ qua cơn biến sự nếu có! Hạ nhân đã giữ gìn và chưa một lần dám dùng! Và lần đó vì gặp Tiểu chủ nhân, vì nghĩ Tiểu chủ nhân sau này bất quá chỉ là thường nhân nên hạ nhân mới trao tặng!
- Bỏ đi! Còn về bất lợi thì thế nào?
- Là do Âm Dương xung khắc nên mỗi lần Tiểu chủ nhân gặp chuyện gì quá kích động sẽ lâm phải một hiện tượng gọi là tắt mạch xung khí, đúng như Tiểu chủ nhân vừa kể!
- Vậy còn Độc Nhãn Thảo?
- Độc Nhãn Thảo và hiện tượng Linh Xà đơn mất tính năng phát ra Linh Khí Hoàn Nguyên không liên quan đến Bảo Mệnh Chân Khí. Hãy nói về Độc Nhãn Thảo Trước, do Tiểu chủ nhân vừa vận dụng chân nguyên hầu tự giải khai huyệt đạo, đồng thời lại bị bọn Thanh Y giáo chín người cũng cho phục độc đúng vào lúc đó nên chân khí có được chất lên hai nhãn huyệt. Và khi Bảo Mệnh Chân Khí với tính năng hóa giải bách độc đã làm cho Độc Nhãn Thảo trở nên vô dụng thì luồng chân nguyên nội thể của Tiểu chủ nhân lại tác động mạnh lên nhãn huyệt, tạo cho Tiểu chủ nhân trạng thái đau buốt.
Tiểu Bình vội gật đầu :
- Đúng là có tình trạng này, vậy sau đó sao mắt vẫn mù?
- Là hiện tượng Tắt mạch xung khí do Tử Diệp Thảo gây ra. Hay nói đúng hơn lúc bị đau buốt Tiểu chủ nhân vì nghĩ là mù nên có tâm trạng hốt hoảng cùng cực khiến hiện tượng kia xuất hiện. Làm cho hai nhãn huyệt bị phong bế hoàn toàn.
Tiểu Bình kinh hãi :
- Các hạ muốn nói tại hạ sẽ mãi mãi mù!
- Vậy thì chưa hẳn. Nhưng để khai thông chỗ bế tắc Tiểu chủ nhân cần phải tự dụng lực đả thông hoặc giả phải tìm một nhân vật thuộc hàng nội gia cao thủ đả thông hộ.
Tiểu Bình chợt thở dài :
- Vậy còn chuyện Linh Xà đơn?
- Linh Xà đơn là nội đơn của một loại Linh Xà được kết tinh như một viên ngọc. Lúc Tiểu chủ nhân mới nuốt vào thì Linh Xà đơn đương nhiên vẫn giữ nguyên dạng. Chỉ sau đó, khi diệu lực của Linh Xà đơn từ từ ngấm vào từng kinh mạch của Tiểu chủ nhân thì điều hiển hiên là Linh Xà đơn cũng tan biến hoàn toàn đi. Do vậy, khi Linh Xà đơn tan biến hoàn toàn, Tiểu chủ nhân dù có muốn phát tán Linh Khí Hoàn Nguyên cũng không còn Linh Xà đơn để phát tán.
Tiểu Bình vỡ lẽ :
- Vậy công năng hiệu dụng của Linh Xà đơn cũng biến mất?
- Cũng có thể nói như vậy nếu không kể số chân lực gần ba mươi năm công phu tu vi Tiểu chủ nhân đã bất ngờ có thêm từ Linh Xà đơn.
- Nhưng giờ đây, tất cả đều bị phế bỏ!
- Phải chăng đó là lý do khiến Tiểu chủ nhân vừa thở dài?
- Không sai! Hai mươi lăm công phu tu vi do Trưởng Lão hội Bạch Cốt môn miễn cưỡng trút truyền, Linh Xà đơn thì cho ba mươi năm, tiếp đó là khoảng hai mươi năm công lực của Nam Cung Yến bị tại hạ vô tình cưỡng đoạt. Tất cả đều bị lão thất phu Cố Mộc chỉ sau một cái chạm tay là phế bỏ hoàn toàn.
- Tiểu chủ nhân đừng quên tính vào đó có lẽ khoảng ba mươi năm công phu tu vi có từ hoàn tiên đan do lão chủ nhân hy sinh cho Tiểu chủ nhân.
- Vậy là một trăm năm công phu! Nếu số công lực này vẫn còn tại hạ sẽ ung dung khôi phục nhãn quang, sẽ thả sức báo thù cho bao mối thù đang một mình đảm đương gánh vác!
Tất cả chỉ vì lão Cố Mộc độc ác.
Giọng nói của Gia Cát Nguyên cũng chùng lại :
- Hạ nhân cũng vậy, cũng không còn hy vọng báo được thù cho lão chủ nhân. Tuy nhiên vẫn có điều làm cho hạ nhân phần nào nhẹ nhõm, đó là đã tìm thấy Tiểu chủ nhân, hậu nhân duy nhất của lão chủ nhân.
Tiểu Bình xúc động tận chân tâm :
- Gia Cát huynh! Đệ thật sự cảm kích, vì nhờ Gia Cát huynh, đệ mới tỏ tường lai lịch.
Xin Gia Cát huynh hãy nhận cho đệ một lễ này, gọi là...
Tiểu Bình chưa kịp khom người hành lễ thì bị Gia Cát Nguyên dùng tay ngăn lại :
- Hạ nhân e phải tội thất kính mất, mong Tiểu chủ nhân đại xá cho. Miễn sao Tiểu chủ nhân thừa nhận lai lịch này là thật, hạ nhân mãn nguyện lắm rồi.
Tiểu Bình vụt kêu lên :
- Đương nhiên là đệ phải tin, phải thừa nhận. Vì chữ trên vai đệ đúng là thật, cũng như chuyện bản thân đệ có công năng hóa giải bách độc đều đúng như Gia Cát huynh giải thích.
Đệ còn là ai khác nếu không phải là Trang Bình, cốt nhục của tiên phụ Quỷ Cốc tiên sinh Trang Thụ?
- Hay lắm! ha ha! Gia Cát Nguyên, ngươi có thể lui ra được rồi. Ha... Ha...
Kèm theo tràng cười đắc ý của chính Phong Bách Nhật - Đoan Mộc Ngũ là thanh âm của những tiếng vỗ tay tán thưởng có lẽ cũng do Phong Bách Nhật phát ra.
Bốp Bốp... Bốp!
Nhưng đối với Tiểu Bình thì chỉ cần nghe có tiếng cười của họ Phong là quá đủ cho Tiểu Bình phải bàng hoàng vì chấn động rồi.
Vậy là rốt cuộc Tiểu Bình cũng bị họ Phong thao túng, hí lộng và cho vào tròng, dễ như thò tay lấy đồ trong túi.
Tiểu Bình vẫn cứ bàng hoàng đến phải chấn động toàn thân cho dù có nghe tiếng Gia Cát Nguyên bẩm báo :
- Thiếu Bang chủ, mọi việc thế là minh bạch, tiểu tử quả đã dùng hoàn tiên đan và đúng là đã được lão họ Trang tiếp dẫn chân nguyên theo tâm pháp Vô Tướng Vô Nhai Bảo Mệnh Chân Khí. Việc hóa giải bách độc của y chính là vì nguyên do này.
Phong Bách Nhật hạ lệnh :
- Hãy bảo Quái Y Thẩm Hóa Du chuẩn bị sẵn. Bản nhân rồi sẽ có cách giúp gia phụ khôi phục hoàn toàn. Thực hiện đi!
Có lẽ Gia Cát Nguyên đã bỏ đi, Tiểu Bình như mơ mơ hồ hồ khi nghĩ như thế, vì Phong Bách Nhật ngay sau đó lại phát ra một loạt cười đắc ý.
- Ha... Ha...

Xem tiếp hồi 29 Hư hư thực thực
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Chân Kinh Cửu Cửu - Giả Cổ Long   Sat May 12, 2018 12:04 pm

Hồi 29 Hư hư thực thực

Lời của Phong Bách Nhật cứ liên tiếp xoáy vào tai Tiểu Bình :
- Một kẻ sắp chết như ngươi lẽ nào lại không muốn biết ai là kẻ thù sát phụ?
- ...
- Ngươi không thể báo phục phụ thù, ta biết, nhưng chấp nhận một cái chết hồ đồ như ngươi, thử hỏi, lão Trang Thụ ở dưới cửu tuyền có yên lòng nhắm mắt không?
- ...
- Ngươi cũng cam lòng nhận chịu là bất hiếu tử sao? Không thể trả thù cho phụ thân, lại càng không muốn biết kẻ thù sát phụ là ai, ngươi đúng là kẻ bất hiếu!
“Kẻ bất hiếu... Kẻ bất hiếu...”
Những thanh âm này cứ xoáy mãi vào tai làm cho Tiểu Bình phải lao đao nghiêng ngả như chiếc thuyền con đang bị một cơn phong ba bão tố điên cuồng vùi dập.
Sau cùng, với chủ ý đã định, Tiểu Bình chợt hít một hơi thật dài, thật dài :
- Trước hết, ta muốn biết cách dụng kế của ngươi là thế nào?
Phong Bách Nhật đáp tự phụ :
- Quá dễ! Vì đối với ngươi, có lẽ cũng như ta, quá tự phụ là tâm cơ chỉ có hơn chứ không kém người, ta đành dụng kế liên hoàn và luôn thay đổi để lúc thì hư lúc thì thực!
- Hư hư thực thực! Tốt! Hãy giải thích cụ thể xem!
- Trước hết ta đặt cạnh ngươi hai người, một thì nôn nóng luôn nói theo ngươi, phụ họa với ngươi làm ngươi hoặc mất dần cảnh giác hoặc phải hoang mang, chẳng biết tin vào đâu, và một còn lại thì giữ vai trò một kẻ thất thế, bi quan và sẽ đa nghi hơn cả ngươi, đó chính là Gia Cát Nguyên như ngươi đã biết!
- Ngươi vừa bảo đó là kế liên hoàn? Phải chăng trong đó có Triệu Thạch Liễu?
- Ả họ Triệu ư? Đương nhiên không thể thiếu phần ả, cho dù không có ả thì ta vẫn thừa khả năng thay ả bằng một nhân vật nào khác!
Tâm cơ máy động, Tiểu Bình vụt hỏi :
- Tìm người khác thay vào? Ngươi muốn nói ả họ Triệu không đồng tình với ngươi?
- Tại sao ả phải đồng tình một khi sự việc xảy ra đều ngoài ý muốn của ả?
Tiểu Bình vỡ lẽ :
- Ta hiểu rồi! Hư hư thực thực ở đây là ả họ Triệu bị nhục hình là thật, còn việc ngươi xuất thủ hạ sát kẻ dưới quyền là giả?
- Không sai! Chỉ tại ngươi mù nên ngươi mới lầm kế mọn này của ta. Kỳ thực, ta chỉ cho ả la chứ đâu cho ả có cơ hội phát thoại. Do đó, trừ khi ả biết ngươi đang ngấm ngầm oán hận ả, nghĩ ả là đồng mưu với ta, ái chà... ả cứ lo lắng bồn chồn còn hơn là lo lắng cho chính sinh mạng của ả nữa! Xem ra ả này có phần nào nặng tình với ngươi đây!
Tiểu Bình hừ lạnh :
- Còn người bị Gia Cát Nguyên hạ sát...
Phong Bách Nhật ngắt lời và thản nhiên thừa nhận :
- Có giả phải có thật. Muốn chiếm lòng tin của một người đầy đa nghi như ngươi, nếu phải giết một mạng người thì...
(thiếu một đoạn - cuốn 6 - trang 186,187,188, 189)
- Thế nào rồi, lão Quái Y?
- Từ từ nào! Ngươi gấp không lẽ ta không gấp? Tình hình thế nào rồi?
- Y vẫn đang chờ ở chỗ lão ma. Có lẽ đã nóng lòng lắm rồi.
- Cứ để y chờ! Hừ! Nếu y hỏi, cứ bảo Quái Y này chưa xong việc! Đi đi!
- * * * * *
- Sắp có kết quả chưa, lão Quái Y?
- Ngươi đó à? Ta cũng đang trông ngươi đây! Theo ngươi, liệu pháp này có giúp Tiểu chủ nhân ngươi khôi phục võ công?
- Chao ôi, sao lão lại hỏi ta? Lão là Quái Y, là đại danh y, trong khi ta trước sau chỉ là một kẻ học việc không hơn không kém. Ta biết gì cho lão hỏi?
- Hà... Tuy ta cũng biết vậy nhưng hỏi thì cũng phải hỏi! Chẳng là ta chưa hề gặp một tình trạng nào tương tự như tình trạng này. Có quá nhiều loại tinh dược được y dùng, lại còn có quá nhiều loại chân khí mà y đã hưởng dụng. Tất cả cứ làm cho ta rối loạn lên!
- Phải mất bao lâu nữa?
- Ngươi cứ đi mà hỏi y. Y chấp nhận đợi được bao lâu?
- Không quá hai canh giờ nữa!
- Tổ bà nó! Mau đi nói với y, ta chỉ là Quái Y, chứ không phải là Thánh Y hay Thần Y! Đi đi!
- Nhưng tình thế có vẻ như y sẽ không chờ lâu hơn!
- Nếu là vậy, cứ bảo y tự đến đây mà làm theo ý của y! Hãy lập lại nguyên văn lời của ta cho y biết! Đi đi!
* * * * *
- Thất bại rồi sao, lão Quái Y? Nhìn tóc của lão kìa, đã bạc trắng cả rồi!
- Hà... Tóc bạc mà nói gì, ta tưởng ta sắp chết đến nơi rồi đây!
- Hãy cố lên nào! Đây là cơ hội duy nhất của chúng ta đó!
- Cố! Cố! Cố! Bọn ngươi chỉ biết nói với ta có bấy nhiêu lời đó thôi sao? Ta cố thì được rồi nhưng tiểu tử này có chịu cố đâu! Phải chi y chỉ cần cố một chút là ổn. Đằng này y cứ ỳ ra, cho dù ta có dùng kim châm hay thúc đẩy chân khí gì cũng vậy, y cứ trơ trơ không thèm nhích động, dù chỉ là một mảy may! Mãi rồi ta chỉ muốn chết cho xong!
- Thôi nào! Lão Quái Y. Lão đâu thể trách y như vậy?
- Ta không trách, ta chỉ thất vọng! Thất vọng vì không còn phương cách nào làm cho một con người quá tuyệt vọng là y phải hiểu rằng tình thế của y kỳ thực vẫn chưa đi đến chỗ tuyệt vọng! Chỉ tiếc, y không tỉnh dậy thì ta làm gì có cơ hội giải thích?
- Không lẽ chúng ta thất bại sao? Không lẽ chúng ta cứ cam tâm nhìn những kẻ từng là phản bang nay lại nhâng nhâng điều động thao túng và ra lệnh cho chúng ta vốn là những người luôn trung thành với bổn bang?
- Tổ bà nó! Hay chúng ta cứ liều một phen? Chứ chờ tiểu tử này tỉnh lại để giải thích, để khuyên y phải thôi nghĩ đến cái chết và phải bảo y hãy tự vận dụng chân lực theo cái thứ tâm pháp mà chỉ một mình y biết thì có lẽ chúng ta phải chờ đến kiếp sau!
- Nhạc Bất Vi này cũng vừa nghĩ như vậy. Nhưng Gia Cát Nguyên lại không tán thành.
Y bảo...
- Nói y muốn bảo gì thì cứ đi tìm mụ lão nương của y mà bảo! Hừ! Tất cả cũng tại y đã biết đó là kế của họ Phong, đã biết tiểu tử này chính là cốt nhục của Trạng Thu, là ngoại tôn của lão Bang chủ Thần Toán Tử Đoan Mộc Hà, vậy mà không chịu liều mạng tìm cách giải thoát cho tiểu tử. Mà nào phải y không có thời gian! Y đã ở bên cạnh thiếu chủ nhân của y suốt ba tuần trăng chứ ít gì? Sao không lo nghĩ kế giải thoát cho Tiểu chủ nhân của y?
- Thôi mà lão Quái Y! Gia Cát Nguyên đã ân hận lắm rồi. Mà lão cũng kỳ, trước kia lão cũng từng nhìn thấy Tiểu chủ nhân sao lão không mau mau tra hỏi lai lịch để chúng ta sớm có kế sách đối phó phản đồ?
- Hừ! Nói như ngươi thì dễ quá rồi! Không lẽ ta gặp ai cũng bảo người ta đưa đầu vai bên tả cho ra xem ư? Làm như thế liệu họ Phong không phát hiện à! Và một khi y phát hiện thì...
- Im nào! Như có người đến!
Vút!
Thanh âm của Gia Cát Nguyên vang lên thật khẩn trương :
- Y sắp đến rồi! Chúng ta phải quyết định thôi! Hoặc là lão Quái Y phải động thủ, chí ít là làm cho y tin rằng lão Quái Y thục sự tiến hành việc thu hồi linh dược! Hoặc là...
Lão Quái Y trầm giọng :
- Hoặc là liều một phen! Có phải đó là ý của ngươi? Nếu vậy, ta tán thành!
Nhạc Bất Vi cũng bảo :
- Ta cũng tán thành. Thế nào?
Gia Cát Nguyên lo lắng :
- Vậy còn Tiểu chủ nhân?
Quái Y thở hắt ra :
- Cứu được thì cứu. Bằng không chết thì chết cả. Thế nào?
Gia Cát Nguyên phân vân :
- Chúng ta làm như vậy liệu lão Bang chủ ở chốn cửu tuyền có...
Nhạc Bất Vi lại kêu :
- Muội rồi! Mau quyết định đi! Chao ôi, y đến rồi...
Có tiếng Phong Bách Nhật cười nói :
- Ngươi ám chỉ ai thế, Nhạc Bất Vi! Còn lão Quái Y, cả Gia Cát Nguyên ngươi nữa, sao cả hai cứ tỏ ra lúng túng thế kia? Hay việc ta bỗng dưng tìm đến làm cho tất cả bối rối?
Yên tâm đi, gia phụ đâu phải mới nằm bất động đây? Đã đợi gần mười lăm năm thì có đợi thêm đôi ba ngày nữa cũng đâu có can hệ gì! Ha... Ha...
Lão Quái Y len lén thở phào :
- Bọn thuộc hạ chỉ sợ thiếu Bang chủ quá nóng lòng mà sinh ra hư việc. Chính vì thế mà khi thấy thiếu Bang chủ đến, bọn thuộc hạ cứ phải...
Phong Bách Nhật vụt ngắt ngang bằng một câu hỏi nghi ngờ :
- Khoan đã nào! Lão đang làm gì tiểu tử vậy? Hình như đó là thủ thuật Kim châm đả huyệt thì phải?
Nhạc Bất Vi nhanh miệng :
- Đúng là thuật Kim châm đả huyệt. Vì theo lời giải thích của lão Quái Y thì...
Phong Bách Nhật hừ lạnh :
- Nếu đó là lời giải thích của lão thì cứ để lão tự nói. Nhạc Bất Vi ngươi cần gì phải nói hộ?
Lão Quái Y bối rối :
- Như thuộc hạ từng giải thích thì đây là cách duy nhất để đưa bao nhiên linh dược lỡ ngấm vào người tiểu tử quy tụ tại một chỗ. Sau đó...
Phong Bách Nhật khẽ cười :
- Lão đâu có giải thích với ta! Hay là ta có nghe nhưng vì lú lẫn nên không còn nhớ?
Lão giải thích lại xem nào!
Có tiếng lão Quái Y nuốt nước bọt khan :
- Là thế này. Thuộc hạ... thuộc hạ...
Chợt có tiếng Gia Cát Nguyên quát :
- Là thế này đây! Đỡ!
Vù...
Nhạc Bất Vi cũng quát :
- Lão Quái Y mau đưa Thiếu chủ nhân đi! Ở đây đã có ta và Gia Cát Nguyên đảm nhận! Đỡ!
Ào...
Phong Bách Nhật cười vang :
- Bọn ngươi đều gọi tiểu tử là Thiếu chủ nhân ư? Hóa ra bọn ngươi cho đến giờ vẫn cứ trung thành và tưởng nhớ đến mồ ma của lão Thần Toán Tử? Vậy thì tốt! Ta sẽ cho bọn ngươi toại nguyện! Ha... Ha...
Ầm! Ầm! Ầm!
... Quá khứ được lập lại, và quá khứ ở đây chỉ là khoảng thời gian độ nửa năm hơn hoặc kém một chút.
Nửa năm trước, lúc Tiểu Bình lần đầu tiên ly khai Bạch Cốt cốc, nếu Tiểu Bình được Bạch Phụng đưa chạy khắp nơi trong tình trạng hôn mê trầm trầm và sau cùng là đưa đến chỗ lão Quái Y, thì tình thế lúc này cũng vậy, Tiểu Bình cũng đang chạm mặt lão Quái Y.
Và cả hai lần đều có một điểm chung, đó là Tiểu Bình nghe cả, biết cả, nhưng không thể cử động không thể phát thoại!
Nhưng đã có một điểm khác, đó là sự khác biệt về vị thế của Tiểu Bình trong sự nhìn nhận của lão Quái Y. Nửa năm trước, lão Quái Y vì mưu đồ của bản thân đã định biến Tiểu Bình thành một Hoạt Nhân.
Nửa năm sau, chính là lúc này, lão Quái Y lại vì lợi ích của một đạo lý mà muốn cứu tỉnh, muốn vãn hồi sinh mạng và công lực cho Tiểu Bình.
Tiểu Bình nghe tất cả, hiểu tất cả và đang nửa mừng nửa giận bọn người Nhạc Bất Vi, Gia Cát Nguyên và Thẩm Hóa Du.
Nhưng giận thì để sau, còn mừng thì phải lo cho họ ngay bây giờ :
“Phải! Ngay bây giờ! Hoặc là lúc này hoặc là không còn lúc nào nữa! Hãy dâng trào lên đi từng đợt sóng chân khí cuộn trào! Hãy giúp Tiểu Bình này. Không, hãy giúp Trang Bình này mau khôi phục công phu! Lão họ Thẩm vừa nói gì kìa? Lão bảo ta hãy tự vận dụng chân lực theo thứ tâm pháp mà chỉ có một mình ta biết! Phải rồi, điểm khởi đầu sẽ là chút chân nguyên từ Bảo Mệnh Chân Khí! Được rồi, giờ thì là tâm pháp Vô Vi! Hãy cuộn dâng lên đi! Đúng rồi, cứ thế mà xung phá, một, hai...! Dâng lên nữa đi, hãy vượt qua từng chướng ngại! Vượt nào, vượt nào! Được rồi! Kim Châm Đả Huyệt? Ối, chỗ này đã bị một mũi kim chân cản lại! Nào, dốc toàn lực nào! Bắn! Tốt rồi! Giờ thì là hai nhãn huyệt! Gia Cát Nguyên đã bảo sao nào? À, đừng quá phấn khích, đừng để khích động, kẻo Tử Diệp Thảo lại làm ta mất cơ hội. Mà cơ hội vào thời điểm này thật quý báu! Từ từ thôi, từ từ thôi!
Tốt, tốt lắm! Giờ thì mở mắt ra nào! Chậm thôi, không việc gì phải vội! Cứ thế, cứ thế, chậm thôi! Được rồi! Giờ thì nhìn thử xem nào! Đúng là lão Quái Y rồi! Kia là Đoan Mộc Ngũ, mà không, y là Phong Bách Nhật! Còn hai nhân vật kia ai là Nhạc Bất Vi, ai là Gia Cát Nguyên? Mà thôi, chuyện đó cứ để sau hãy hỏi đến! Còn bây giờ thì...”
Tiểu Bình nhảy bật lên, thuận tay lôi lão Quái Y đang máu huyết đầm đìa về phía sau.
Và Tiểu Bình điểm một nụ cười lại nhìn Đoan Mộc Ngũ - Phong Bách Nhật :
- Ta vẫn nhớ cái cười này của ngươi! Và đúng như ta nhớ, ngươi không thay đổi mấy so với lần ngươi lừa ta, rút gần cạn máu huyết của ta. Hãy nhận lấy một lời chào của cố nhân nào!
Tiểu Bình hất nhẹ hữu kình.
Vù...
Phong Bách Nhật dù vẫn trợn tròn đôi mắt, nhưng cũng kịp phát kình chống đỡ.
- Ngươi lại nhìn thấy rồi ư? Độc Nhãn Thảo của ta...
Ầm!
Tiểu Bình lướt người theo sát Phong Bách Nhật :
- Vậy là ngươi đã thừa nhận Độc Nhãn Thảo là do ngươi trao cho bọn Cửu phái Thống Nhất lệnh giả làm Thanh Y giáo? Tội này đáng phạt! Đỡ!
Bùng!
Oẹ!
Phong Bách Nhật thổ huyết do không đương nổi nội lực gần một trăm năm công phu tu vi vẫn còn của Tiểu Bình.
Tiểu Bình nhìn y, và ung dung dùng tay tự gỡ bỏ một vài mũi kim châm đang cắm trên người, ở phần trước thân.
Tiểu Bình vung vẫy nắm kim châm trên tay :
- Ta chưa để ngươi chết một cách dễ dàng đâu. Vì dường như ngươi chưa từng thử qua Thần Châm tuyệt kỹ của ta thì phải?
Phong Bách Nhật kinh tâm động phách vội quay đầu tháo chạy.
Vút!
Tiểu Bình cười vang :
- Được! Ta cũng muốn ngươi bỏ chạy đấy thôi. Chạy đi nào. Đừng chậm chân mà bị ta ban cho một mũi Thần Châm đấy! Ha... Ha...
Tiểu Bình đứng yên nhìn Phong Bách Nhật bỏ chạy xa dần. Đoạn Tiểu Bình nhìn Thẩm Hóa Du, Gia Cát Nguyên và Nhạc Bất Vi hiện vẫn đứng yên. Tiểu Bình bảo :
- Tam vị chỉ cần nói một câu thôi, thừa nhận hay không thừa nhận Trang Bình này là Bang chủ Thần bang?
Gia Cát Nguyên sa lệ thảm :
- Thiếu Chủ nhân...
Nhạc Bất Vi nhỏ lệ mừng :
- Thiếu chủ nhân đã thừa nhận lai lịch?
Thẩm Hóa Du vẫn quen thói thóa mạ, tuy đang đưa tay xì mũi :
- Tổ bà nó! Vậy là bổn bang vừa có tân Bang chủ vừa có cơ phục hồi hưng thịnh.
Tiểu Bình lần đầu tiên mỉm cười với họ :
- Vậy là tốt! Tam vị còn chờ gì nữa mà không cùng bổn tọa đuổi theo gã Phong Bách Nhật phản đồ!
Họ liền chạy.
Vút! Vút! Vút!

Xem tiếp hồi 30 Ma âm kinh hoàng
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Chân Kinh Cửu Cửu - Giả Cổ Long   Sat May 12, 2018 12:05 pm

Hồi 30 Ma âm kinh hoàng

Bản năng của loài thú đang bị săn đuổi thường chạy thẳng vào hang ổ của nó.
Phong Bách Nhật cũng vậy, Tiểu Bình nghĩ như thế nên cứ ung dung đuổi bám theo.
Nếu cước lực của Phong Bách Nhật không thể nhanh vì đã bị nội thương thì đấy là điều lợi cho ba người Thẩm Hóa Du, nhờ đó họ cũng không mấy vất vả khi cố tháp tùng Tiểu Bình.
Hang ổ của Phong Bách Nhật là Tổng đàn Thần bang. Phong Bách Nhật lao vụt vào trong Tổng đàn, miệng gào toáng lên :
- Tổng đường chủ, Nội chấp pháp, Ngoại hương đường. Tất cả mau chận đánh bọn phản đồ to gan dám ám hại ta!
Vút! Vút! Vút!
Có nhiều nhân vật xuất hiện, nhưng theo nhận định của Tiểu Bình thì chỉ có ba nhân vật là đáng kể.
Nhạc Bất Vi may miệng nói tính danh cũng những nhân vật vừa hùng hổ xuất hiện :
- Ngoại trừ Tổng đường chủ là nhân vật trưởng bối của bổn bang, số còn lại mà Bang chủ cần quan tâm chính là Bạch Phát Đầu Đà và Tam ma Tái Bắc.
Nhìn ba nhân vật hắc y có đeo những xâu kim tiền lủng lẳng ở cổ và ở hai tay, Tiểu Bình gật gù :
- Ắt hẳn nhờ tam vị mà bổn tòa đã một lần nếm qua Độc Nhãn Thảo thập phần lợi hại có xuất xứ từ Tái Bắc?
Phong Bách Nhật vội vã hất tay :
- Chớ phí lời với bọn chúng! Giết!
Quái Y Thẩm Hóa Du cũng vội không kém gì Phong Bách Nhật. Lão vận lực quát :
- Không được vô lễ! Bổn bang kể từ lúc này đã có tân Bang chủ. Chính là ngoại tôn của lão Bang chủ Thần Toán Tử Đoan Mộc Hà. Hôm nay là ngày đền tội của phản đồ Phong Bách Nhật. Kẻ nào tuân lệnh y, kẻ đó phải chết!
Tam ma Tái Bắc vùng cười lên :
- Kẻ vô lễ chính là Thẩm Hóa Du ngươi! Còn không mau nạp mạng! Ha... Ha...
Bạch Phát Đầu Đà với tăng bào lếch thếch cùng gào toáng lên :
- Kẻ nào dám phản, kẻ đó sẽ nếm ngay một chưởng của bổn chấp pháp! Là ngươi chăng, Nhạc Bất Vi? Đỡ!
Tiểu Bình sau một thoáng nhìn lướt qua tình hình, chợt nâng cao tả thủ và vung vẫy những mũi kim châm :
- Có vị nào còn nghi ngờ về thủ pháp tuyệt kỹ Thần châm của bổn tọa không? Nhất là lão hung ma Bạch Phát Đầu Đà kia, lão có muốn đem sinh mạng ra kiểm chứng không?
Bạch Phát Đầu Đà thoáng khựng lại. Nhưng chỉ một sát na sau, với khuôn mặt chợt đỏ bừng, Bạch Phát Đầu Đà cứ bật phát một kình mãnh liệt vào Nhạc Bất Vi :
- Cứ chờ đấy tiểu tử, rồi sẽ đến lượt ngươi liền ngay sau tên bội phản này, nạp mạng!
Ào...
Tiểu Bình hất nhanh tả thủ. Và thủ pháp của Tiểu Bình quả là đạt mức cao minh khi trong một nắm kim châm chỉ có một mũi là từ tay Tiểu Bình rít gió lao đi.
- Trúng!
Phập!
Như bị húc vào một bức tường chắn vô hình, toàn thân Bạch Phát Đầu Đà vụt sững lại và khuôn mặt lão đang đỏ bừng thì càng trở nên đỏ hơn, một màu đỏ thắm như bị nhuộm huyết. Mà đúng hơn là gương mặt của Bạch Phát Đầu Đà bị nhuộm huyết thật. Huyết từ huyệt Trung Đường, giữa hai mắt và cao hơn huyệt Mi Tâm một ít, đang phún trào ra thấm nhuộm gương mặt lão. Khiến hai mắt lão đang trợn đứng cũng bị màn huyết mỏng che phủ làm cho thần sắc của lão trông thật đáng sợ.
Mũi châm của Tiểu Bình đã cắm sâu vào giữa trán Bạch Phát Đầu Đà. Không những thế, với lực đạo được Tiểu Bình phát động quá mạnh, mũi châm như đã xuyên sâu vào não bộ lão, chỉ còn nhô ra khỏi trán một chút thôi, đủ làm điểm dẫn cho máu huyết của lão cứ tuôn trào.
Tuyệt kỹ thần châm của Tiểu Bình ngay lập tức làm cho toàn trường rúng động.
Tam ma Tái Bắc đang cười, đang mở miệng toang hoác thì vẫn cứ mở miệng vẫn cười nhưng tuyệt đối không còn bất kỳ thanh âm nào phát ra.
Lão nhân Tổng đường chủ Thần bang thì như bị một lực đạo cực mạnh kích vào, lão bước giật lùi, nói đúng hơn là lão bị dội ngược, chấn ngược về phía hậu.
Bang đồ Tiểu Bình đã và đang xuất hiện đều bị cái chết quá ư đột ngột của lão Bạch Phát Đầu Đà mê hoặc, tất cả đều trợn ngược hai mắt nhìn Bạch Phát Đầu Đà cứ đứng yên nhứ hóa đá, đến một cử động nhỏ hoặc một thanh âm nhỏ cũng không thấy xuất phát từ thân hình bất động của lão Bạch Phát Đầu Đà.
Chỉ riêng Phong Bách Nhật là có phản ứng. Y kêu :
- Tất cả tiến lên, tiến lên chứ? Đừng để thủ pháp tầm thường của tiểu tử làm nhụt nhuệ khí bấy lâu nay của bổn bang.
Tiểu Bình lại hất nhanh tả thủ.
Phập!
Một mũi châm vậy là đã lao đi, đã trúng đích và hiện vẫn còn cắm vào vách đá ngay phía sau Phong Bách Nhật nhưng ngay trên đỉnh đầu của y một khoảng thật sự không đáng kể.
Tiểu Bình gằn giọng :
- Bổn tọa chính là Trang Bình, di tử và di cô của tiên phụ Quỷ Cốc tiên sinh Trang Thụ, ngoại tôn đích thực của Thần Toán Tử Đoan Mộc lão nhân gia, hiện chấp chưởng ngôi vị Bang chủ Thần bang. Tất cả bang đồ bổn bang nếu vẫn còn trung thành với gia tổ, lão Bang chủ bổn bang, thì hãy mau lui cả ra và xem bổn tọa đích thân ra tay thanh lý môn hộ. Ngược lại kẻ nào bất tuân, nghĩa là vẫn mù quáng thuận phục phản đồ, chính bổn tọa đây sẽ không tha thứ! Thế nào?
Bóng nhân ảnh của Tam ma Tái Bắc vụt chớp động. Cả ba đều lao bật lên cao và như không nhắm vào một đích nào cụ thể.
Vút! Vút! Vút!
Nhưng khi phát hiện cử động này của Tam ma, chính Gia Cát Nguyên phải hốt hoảng hô hoán :
- Chúng sắp phát động Ma âm! Bang chủ mau mau ngăn chúng lại, đừng để chúng có cơ hội dùng Ma chướng thao túng và uy hiếp mọi người.
Tiểu Bình cũng đã phát hiện cử động của Tam ma, nhưng nói về Ma âm, Ma chướng, thì đây là lần đầu Tiểu Bình được nghe. Vì thế, khi nghe Gia Cát Nguyên hô hoán, tuy Tiểu Bình mơ hồ hiểu Ma âm, Ma chướng có lẽ là một loại bí thuật đã được Phong Bách Nhật vận dụng như phương cách khống chế toàn thể bang đồ Thần bang, nhất là những ai có ý ngấm ngầm bội phản, nhưng cái hiểu của Tiểu Bình vậy là quá muộn.
Coong Coong... Coong Coong...
Trong tay Tam ma là ba quả chuông nhỏ có màu đen nhánh, đen hơn cả y phục mà Tam ma đang khoác lên người. Những thanh âm trong trẻo đang vang động là do từ ba quả chuông nhỏ kia.
Có tiếng Phong Bách Nhật cười đắc ý :
- Ngươi không còn cơ hội nữa rồi. Ma chung đã phát động. Ma âm sẽ làm cho ngươi mất mạng vì Ma chướng đang thôi thúc toàn bộ bang đồ cùng xông lên đương đầu với ngươi!
Thôi nhé, ngươi hãy tận hưởng lần cuối hương vị của cõi trần này đi! Ha... Ha...
Trước mắt Tiểu Bình diễn biến xảy ra đã bắt đầu minh chứng cho lời nói của Phong Bách Nhật là sự thật.
Những bang đồ Thần bang nếu chỉ mới đây thôi còn tỏ ra sững sờ vì cái chết của Bạch Phát Đầu Đà thì ngay lúc này bọn họ đều phát lộ hung quang qua ánh mắt. Và toàn bộ những hung quang đó đều đổ dồn vào mỗi một mình Tiểu Bình.
Coong Coong... Coong Coong...
Ma chung vẫn tiếp tục gióng lên hàng loạt những chuỗi Ma âm.
Tiểu Bình hoang mang đưa mắt nhìn lão Quái Y Thẩm Hóa Du.
Và nếu Tiểu Bình nhìn để định hỏi gì đó thì ngay lập tức câu hỏi đó đã bị ánh mắt cũng phát lộ hung quang của lão Quái Y làm cho tắc nghẹn.
Cả Gia Cát Nguyên và Nhạc Bất Vi cũng thế. Cả hai cùng nhìn chằm chằm như muốn ăn tươi nuốt sống Tiểu Bình, không khác chút nào so với lão Quái Y và so với quá nhiều bang đồ Thần bang đương diện cũng có những cái nhìn tương tự.
Nguyên nhân chính là từ Tam ma Tái Bắc, Tiểu Bình hiểu như thế nào và tả thủ lập tức vẫy xạ.
Viu... Viu...
Tam ma Tái Bắc vì đã tận mắt mục kích thảm họa xảy ra cho Bạch Phát Đầu Đà và quá hiểu tuyệt kỹ Thần Châm của Tiểu Bình là lợi hại như thế nào. Nên từ nãy giờ chúng vẫn dõi nhìn vào từng động tĩnh một của Tiểu Bình.
Tiểu Bình chớp động tả thủ thì Tam ma cũng chớp động thân hình.
Vút! Vút! Vút!
Bọn chúng thoát hiểm và những Ma chung vẫn tiếp tục được chúng khua loạn.
Coong Coong... Coong Coong...
Tiểu Bình bật cười vang :
- Hóa ra Tam ma cũng có đôi chút bản lãnh! Nhưng cứ thử một lần nữa xem, bổn tọa không tin bọn ngươi rồi cũng sẽ thoát. Ha... Ha...
Nhưng Tiểu Bình chưa kịp thực hiện ý định thì nghe lão Quái Y Thẩm Hóa Du bất ngờ quát :
- Nạp mạng!
Và, Ào...
Lão Quái Y phát kình quật vào Tiểu Bình thì Gia Cát Nguyên và Nhạc Bất Vi cũng phát kình.
- Đỡ!
- Xem chiêu!
Vù...
Ào...
Vẫn chưa hết những điều Tiểu Bình chưa thể lường.
Bang đồ Thần bang gồm mấy mươi nhân mạng đều ào ào lao đến, đổ dồn vào Tiểu Bình đủ loại tuyệt kỹ công phu.
- C... h... ế... t!
- Đỡ chiêu!
- Nạp mạng!
Ào..
Vù...
Kinh tâm động phách, Tiểu Bình vội vận lực hét thật to :
- Hãy dừng lại ngay!
Vô ích, nếu không muốn nói tiếng quát của Tiểu Bình như có phần nào đó khích nộ thêm sự cuồng loạn của những ai đang bị Ma chướng làm cho cuồng loạn.
Ào...
Vù...
Những loạt kình đơn lẻ đã đến lúc hợp lại thành một đợt sóng kình với mức độ uy mãnh khó có gì sánh bằng. Và đợt sóng kình này cũng đã đến lúc cuộn ngay vào Tiểu Bình là tâm điểm duy nhất phải hứng chịu.
Ào...
Tiểu Bình lập tức nâng cao song thủ. Đó là lúc những đợt Ma âm vẫn được Tam ma Tái Bắc tiếp tục phát động Ma chung làm cho vang lên.
Coong Coong... Coong Coong...
Một tia chớp chợt lóe lên trong tâm trí Tiểu Bình. Và, Vút!
Với khinh thân pháp “Thiên Mã Phi Hành” thượng thừa, Tiểu Bình đã kịp thoát đi trước khi bị đợt sóng kình ập đến đè bẹp và nghiền nát!
Nhưng, đợt sóng kình không vì không còn đối tượng mà ngừng lại, nó vẫn cứ ào ào ập đến.
Ào...
Chỉ vô phúc cho Bạch Phát Đầu Đà.
Ầ...m!
Bạch Phát Đầu Đà vì chết đứng mà đứng đúng vào phương vị mà uy lực của đợt sóng kình tỏa rộng phạm vi nên thân hình lão phải chịu thêm một lần trừng phạt nữa, là một lần đủ cho trăm lần.
Rào...
Thi thể của Bạch Phát Đầu Đà vỡ vụn ra, hóa thành trăm mảnh, sau đó nghìn mảnh, vạn mảnh, để đến lúc cuối cùng tất cả đều biến thành hư vô, như Bạch Phát Đầu Đà chưa bao giờ hiện diện. Lão hoàn toàn biến mất tăm.
Tiểu Bình nhìn thấy và rúng động tột cùng.
Coong Coong... Coong Coong...
Ba quả Ma chung vẫn đều đều phát động Ma âm.
Tiểu Bình nở một nụ cười nhẹ, mắt không hề nhìn về hướng đang phát ra những đợt Ma âm, tả thủ cứ thế phát xạ và ném đi đúng ba mũi kim châm. Bất quá Tiểu Bình chỉ khẽ quát :
- Bọn ngươi phải chết!
Viu... Viu... Viu...
Lập tức... Phập! Phập! Phập!
Kế đó là... Huỵch, huỵch, huỵch!
Tam ma đã chết đúng như tình trạng Bạch Phát Đầu Đà cũng đã chết.
Và đúng vào lúc ba quả Ma Cung rơi ra từ tay Tam ma, Tiểu Bình đã có một ý nghĩ thầm :
- “Sư phụ nhận định không sai! Tuyệt kỹ thần châm chỉ có thể lợi hại tột độ nếu phát xạ mà không phải nhìn. Tam ma khi nãy kịp thoát là do ánh mắt nhìn của ta đã đánh động bọn chúng! Cũng may ta đã không để xảy ra lầm lẫn lần thứ hai!”
Coong Coong... Coong Coong...
Ba quả Ma chung chạm đất, nảy lên, tạo thành ba tiếng chạm sắc gọn và tắt lịm.
Lão Quái Y lập tức quay phắt người, mắt nhìn chằm chằm vào ba quả Ma chung.
Những ai đã bị Ma chung gây loạn cũng đều có cùng cử chỉ như lão Quái Y.
Tiểu Bình làm sao dám tin bọn họ nhìn như thế là đã thoát ma lực từ ba quả Ma chung.
Do đó, Tiểu Bình tự nhủ là cần phải cẩn trọng.
Tiểu Bình lùi nhẹ về phía thi thể đang chết đứng của Tam ma. Và nhớ lại tiếng quát vừa rồi của bản thân đã làm cho tất cả mọi người đều thêm phát cuồng. Tiểu Bình thử quát hỏi lão Quái Y :
- Lão hãy nhìn bổn tọa! Lão có nhận ra...
Lập tức,
- Muốn chết! Đỡ!
Ào...
Tình trạng lại diễn ra như đã diễn, tiếng quát của Tiểu Bình đã làm cho lão Quái Y điên cuồng phát kình, và một người phát kình thì tất cả cũng phát kình.
- Đỡ!
- C... h... ế...t!
Ào...
Vù...
Tiểu Bình vỡ lẽ, Ma chung tuy tắt lịm nhưng Ma chướng vẫn còn. Và Ma chướng càng thêm phát động nếu gặp phải bất kỳ một âm nào mang theo, dù là một chút âm công - nội công xuất hiện ở âm thanh.
Chợt hít vào một hơi, Tiểu Bình thi triển khinh thân pháp “Thiên Mã Phi Hành”, dịch chuyển qua phương vị khác.
Vút!
Như đã xảy ra cho thi thể Bạch Phát Đầu Đà, Tam ma Tái Bắc cũng chịu chung số phận khi bị đợt sóng kình tràn đầy uy lực ập vào.
Ầ... M...!
Tiểu Bình nhìn mà rợn người và khiếp sợ cho bí thuật dùng để khống chế toàn bộ bang độ Thần bang của Phong Bách Nhật.
Chợt có mấy loạt cười độc ác bỗng đồng loạt vang lên.
- Ngươi vẫn chưa chết ư? Nhưng sớm muộn gì ngươi cũng phải chết! Ha... Ha...
- Ha... ha...
- Ha... ha...
Bảy nhân vật xuất hiện, đủ gợi cho Tiểu Bình nhớ đến một danh xưng, Tiểu Bình bật hỏi :
- Tuyết Sơn thất sát?
Bảy nhân vật nọ không đáp. Trái lại họ bắt đầu xông loạn vào giữa đám đông đang bị Ma chướng thao túng lung lạc. Và từ cửa miệng của bảy nhân vật này còn phát ra những thanh âm u u như những tiếng kêu hú gọi âm hồn.
Hú...
Hú...
Điều không tưởng vậy là đã xảy ra. Bọn ba người Thẩm Hóa Du và bao nhiêu bang đồ Thần bang còn lại đều đảo mắt vô hồn nhìn quanh.
Khiếp đảm, Tiểu Bình chợt bước lùi!
Cử động của Tiểu Bình không hiểu sao đã bị những ánh mắt vô hồn này bắt gặp. Và thế là lão Quái Y bật quát :
- Ngươi muốn chết!
Ào...
Tất cả lại cùng phát kình.
Ào...
Ào...
Tiểu Bình rúng động tận tâm can. Bởi nếu nói do Ma chung không còn phát Ma âm nên hễ có bất kỳ âm công nào biểu hiện thì đó sẽ là mục tiêu cho những ai đang bị Ma chướng thao túng nhắm vào, thì tại sao bọn người Thẩm Hóa Du lại nhắm vào Tiểu Bình, người không hề tạo ra bất kỳ âm công nào. Trong khi bọn Tuyết Sơn thất sát rõ ràng là đang phát âm công thì họ lại không nhắm đến? Còn nói đó là do Tiểu Bình di động, vô tình tạo mục tiêu cho họ thì tại sao Tuyết Sơn thất sát vẫn đang thỏa sức di động nhưng không bị một ai trong bọn Thẩm Hóa Du chọn làm mục tiêu?
Thật khó hiểu! Tiểu Bình thầm than như thế và vội dịch chuyển thân hình lẩn tránh hợp kình sắp lao đến.
Vút!
Họa vô đơn chí, Tiểu Bình càng dịch chuyển thì càng thêm thu hút sự phẫn nộ loạn cuồng của bọn người đang bị Ma chướng lung lạc! Bọn Thẩm Hóa Du vẫn nhắm vào Tiểu Bình mà phát kình.
Ào...
Bọn Tuyết Sơn thất sát vẫn như hồ điệp xuyên hoa, tha hồ đảo lượn giữa bọn người Thẩm Hóa Du, và họ vẫn cứ phát động những tiếng hú ma mỵ.
Hú...
Hú...
Bọn Thẩm Hóa Du như khích nộ đến tột cùng, Tiểu Bình dịch chuyển đến đâu họ phát kình theo đến đấy.
Ào... Ầm!
Vù... Ầm!
Chỉ tội cho Tổng đàn Thần bang vô tình bị những loạt hợp kình này tàn phá.
Ầm! Ầm!
Có một đôi lần Tiểu Bình chỉ muốn phát chiêu ngăn họ lại. Nhưng do phát hiện những loạt chạm kình, dù chạm vào đâu đi nữa cũng chính là những âm công, càng làm cho bọn người Thẩm Hóa Du thêm cuồng nộ, nên Tiểu Bình không dám và không nỡ phát chiêu.
- “Nhưng cứ kéo dài mãi tình trạng này nào phải thượng sách?”
Vì có ý nghĩ này nên Tiểu Bình đành phải mạo hiểm, thực hiện một hành động mà Tiểu Bình chưa từng hành động cũng không hề nghĩ là sẽ có lúc bản thân phải hành động.
Vậy là Tiểu Bình tuy vẫn tiếp tục dịch chuyển tránh chiêu nhưng lại bắt đầu ngưng thần nghe ngóng.
- “Không được! Tiếng phong ba cuồng vũ của những loạt hợp kình lại quá lớn, khiến ta khó thể nghe tiếng dịch chuyển của bọn Tuyết Sơn thất sát! Làm cách nào bây giờ?”
Phải mạo hiểm thêm một lần nữa, Tiểu Bình nhắm hờ hai mắt lại.
- “Đã có thể nghe, nhưng rất mơ hồ. Nếu ta phát xạ tuyệt kỹ thì e sẽ sát hại lầm không phải chỉ một người. Và nếu đã phát xạ lầm, hừ. Ta cũng là người thích lạm sát nào khác ác nhân Phong Bách Nhật? Như vậy sao được?”
Tiểu Bình buộc phải nhắm chặt cả hai mắt.
Quả là hành vi quá ư liều lĩnh cho chính sinh mạng Tiểu Bình. Đã nhắm chặt mắt lại còn phải lo ngưng thần nghe ngóng, và còn phải thật nhanh chân để kịp tránh những loạt hợp kình đang nhắm vào Tiểu Bình, đúng là Tiểu Bình đã quá liều lĩnh.
- “Nhưng không thể không liều nếu ta muốn ngăn chận sự cuồng nộ của mọi người lại bằng cách phải hạ thủ Tuyết Sơn thất sát. A... đây rồi! Bọn ngươi chớ trách ta độc ác!”
Tiểu Bình đã bắt gặp thật rõ tiếng dịch chuyển linh hoạt của Tuyết Sơn thất sát! Tả thủ của Tiểu Bình liền vẫy xạ.
Viu... Viu...
Vừa phát xạ xong, Tiểu Bình phải kêu thầm.
“Hỏng mất một rồi! Tiếc thật!”
Quả nhiên là vậy!
Phập! Phập!
Tiểu Bình cũng thầm đếm :
- “Năm, sáu! Hà...! Đúng là đã chệch một!”
Tiểu Bình vụt mở mắt ra và vận lực quát to :
- Chỉ còn lại một mình, ngươi chạy đâu cho thoát! Đỡ!
Tiểu Bình lao vào bóng người duy nhất đang cuống cuồng tháo chạy.
Vút!
Hợp kình lại nhắm vào Tiểu Bình, do Tiểu Bình vừa chớp động thân hình vừa bật lên tiếng quát, rõ ràng là phát thành âm công.
Ào...
Vừa kịp lúc Tiểu Bình chộp đúng vào nhân vật duy nhất còn lại của Tuyết Sơn thất sát đã chết sáu người, Tiểu Bình cũng cảm nhận hợp kình đã ập đến quá gần.
Ào...
Tiểu Bình hít vào một hơi thật mạnh và cố tình ném ngược nhân vật nọ về phía sau.
Đồng thời Tiểu Bình cũng mượn lực ném làm đà để bật lao đi một cách thần tốc về phía trước.
Vút!
Thế là nhân vật nọ phải phát hoảng kêu thất thanh :
- A... a...
Hợp kình vẫn ập đến.
Ầ... m...!
Nhân vật nọ tan xác!
Tiểu Bình thoát đi!
Bọn người Thẩm Hóa Du vì mất phương hướng đều dừng cả lại!
Tuy nhiên, bọn người Thẩm Hóa Du chợt có trở lại phương hướng. Đó là lúc Tiểu Bình đang lao ra ngoài bỗng ngừng phắt lại và kêu kinh hãi :
- Lại thế nữa? Không lẽ đây là Ngũ Hành Khổn Thiên trận?
Tiểu Bình vừa vô tình tạo thành âm công!
Bọn Thẩm Hóa Du ùn ùn lao ra ngoài, đổ xô về hướng Tiểu Bình là hướng vừa có âm công.
Cùng với bọn người Thẩm Hóa Du đang tiến đến từ phía sau, trước mặt và vây quanh tả hữu Tiểu Bình, lại có đến gần hai trăm bang đồ Thần bang cũng lồ lộ hung quang, không hiểu đã đến từ lúc nào và đang dần dần tạo thành năm mũi tiến công, chuẩn bị khép chặt Tiểu Bình vào giữa. Và đó là nguyên do khiến lúc mới rồi Tiểu Bình phải kêu hoảng khi nhận định đó chính là Ngũ Hành Khổn Thiên trận.
Có tiếng cười của Phong Bách Nhật oang oang vang lên :
- Tuy ngươi cũng có đôi chút kiến thức nhưng có biết cũng vô ích. Vì đây là lần vùng vẫy cuối cùng của ngươi giữa một trận Ngũ Hành Khổn Thiên chưa một lần thất bại! Còn đây là điều sẽ khiến ngươi phải mất mạng! Ha... Ha...
Lập tức có tiếng Ma âm phát động.
Coong Coong... Coong Coong...
Ngũ Hành Khổn Thiên trận ngay từ đầu đã chuyển dịch thì giờ đây do bị Ma âm thu hút nên càng chuyển dịch nhanh hơn, vây Tiểu Bình vào giữa!
Tiểu Bình đảo mắt kiếm tìm Phong Bách Nhật!
Y kia rồi và trên tay y có đủ ba quả Ma chung, có lẽ lúc nãy y đã lẻn thu hồi khi phát hiện Tiểu Bình mải lo đối phó, quên không nhặt hoặc phá hủy Ma chung.
Y đang khua loạn ba quả Ma chung cùng một lúc.
Coong Coong... Coong Coong...

Xem tiếp hồi 31 Bang chủ Thần bang
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Chân Kinh Cửu Cửu - Giả Cổ Long   Sat May 12, 2018 12:05 pm

Hồi 31 Bang chủ Thần bang

Chưa lần nào Tiểu Bình phải khốn đốn như lần này!
Tuyệt kỹ thần châm, Tiểu Bình đã vận dụng nhưng do số lượng phi châm có hạn nên Tiểu Bình chỉ có thể dùng tuyệt kỹ để chế trụ khoảng ba mươi hoặc hơn một ít những nhân vật bang đồ Thần bang mà thôi! Số còn lại vẫn đủ lập trận Khổn Thiên Ngũ Hành và vẫn tiếp tục vây khốn Tiểu Bình theo nhịp điệu khua loạn Ma chung của gã Phong Bách Nhật.
Khinh thân pháp thượng thừa “Thiên Mã Phi Hành”, Tiểu Bình cũng đã vận dụng nhưng vẫn không thể thoát Khổn Thiên Ngũ Hành trận với chính phản Ngũ Hành đã bị Phong Bách Nhật cố tình làm cho lẫn lộn.
Tuy hãy còn nhiều sở học khác nhưng Tiểu Bình cho đến lúc này vẫn chưa dám và chưa nỡ vận dụng, bởi không như tuyệt kỹ Thần Châm hay “Thiên Mã Phi Hành” do sư phụ truyền thụ, những sở học còn lại đều đưa đến những hậu quả tai hại, sẽ có nhiều người uổng mạng, đó là điều Tiểu Bình không hề muốn!
Phong Bách Nhật thỉnh thoảng vẫn cười :
- Trừ phi ngươi đã khai thông Sinh Tử Huyền Quan. Bằng không, ha... ha... ngươi không thể chi trì mãi như thế này! Ngươi sẽ cạn kiệt chân lực và sẽ chết nếu ngươi cứ tỏ ra khoan nhượng, không nỡ sát nhân hại người. Ha... Ha...
Ma âm thì cứ phát động không ngừng.
Coong Coong... Coong Coong...
Nghĩa là Khổn Thiên Ngũ Hành trận cũng không ngừng loạn xạ.
- Đỡ!
Ào...
- Chết!
Ào...
- Phải giết cho kỳ được kẻ thù!
Ào...
- “Trước tình thế này không lẽ ta chỉ còn có mỗi một cách? Giết họ để họ không thể giết ta? Ta...”
Tâm cơ chợt máy động và máy động thật đúng lúc, Tiểu Bình vùng cười vang.
- Ha... ha...
Cùng lúc đó Tiểu Bình liều lĩnh nhắm chặt hai mắt lại.
Không nhìn thấy gì nghĩa là mọi biến hóa của chính phản Ngũ Hành đều vô nghĩa đối với Tiểu Bình. Tạm thời là thế!
Và nhờ thính lực vẫn tinh tường như thuở nào, Tiểu Bình phát hiện từng chỗ hở giữa bao biến đổi của trận Ngũ Hành Khổn Thiên. Nhân đó, Tiểu Bình vừa cười vừa thi triển khinh thân pháp “Thiên Mã Phi Hành” thần tốc lao qua từng chỗ hở đã phát hiện.
Vút!
Vút!
Với ý đồ đã định, Tiểu Bình đã thuận tay điểm huyệt chế ngự bất kỳ ai vô tình vừa bị Tiểu Bình lướt qua!
Vút!
Diễn biến xảy ra tuy không phải là quá nhanh, vì Tiểu Bình đâu dễ chế ngự một lúc trên trăm người, nhưng Phong Bách Nhật càng nhìn thấy từng người một bị điểm huyệt ngã khuỵu thì y vì bàng hoàng nên chỉ biết trợn mắt đứng yên.
Đến khi y lại tỉnh hoàn hồn thì đã muộn.
Ngũ Hành Khổn Thiên trận chỉ còn vỏn vẹn chưa đến hai mươi người.
Phong Bách Nhật lúc bấy giờ mới hốt hoảng, cứ khua loạn ba quả Ma chung một cách thất vọng.
Coong Coong... Coong Coong...
Tiểu Bình vần cười và bắt đầu dịch chuyển thân mình về phía Phong Bách Nhật.
- Ha... Ha...
Vút!
Chợt,
- A di đà Phật! Do không có người nghinh tiếp nên bọn bần tăng đành thất lễ tiến thẳng vào mà không chờ người bẩm báo! Mong Thiếu Bang chủ lượng thứ!
Phong Bách Nhật như kẻ được hồi sinh vụt hét toáng lên :
- Chư vị đến thật kịp lúc! Bổn bang đang bị nguy khốn vì gã Tiểu Bình, nghĩa tử của mụ Môn chủ Bạch Cốt môn! Đây là cơ hội cho chư vị cùng bổn bang diệt trừ ác đồ!
Tiểu Bình dừng phắt lại, đưa mắt nhìn mấy mươi nhân vật đang tuần tự xuất hiện.
- “Họ có đủ cả tăng, ni, đạo, tục! Đúng là những nhân vật Cửu phái, không phải Cửu phái Thống Nhất lệnh!”
Họ cũng đang giương mắt nhìn Tiểu Bình. Và lạ quá, trong những ánh mắt đó như có một ánh mắt đã phần nào đó tỏ ra có nhận biết Tiểu Bình.
Tiểu Bình nhớ lại, họ nhận biết Tiểu Bình vì họ đã từng thấy một gã mù hai mắt là Tiểu Bình.
Nhưng duy có ánh mắt của một vị tiểu sư thái là làm cho Tiểu Bình xao động.
Tiểu sư thái đó cũng bắt gặp Tiểu Bình đang nhìn mình, nên buột miệng hỏi :
- Nam mô A di đà Phật! Là thí chủ đó sao?
Đứng bên cạnh vơi hơi bước lên phía trước vị tiểu sư thái là một sư thái đã quá tuổi trung niên. Vị sư thái này cũng lên tiếng :
- Bần ni đã nhận ra thí chủ! Sao thí chủ gây loạn Thần bang, thay vì cùng Thần bang đương đầu đại họa Bạch Cốc!
Tiểu Bình nhẹ rùng mình, nhưng sau đó che giấu bằng một vài lượt chớp mắt :
- Tại hạ cũng nhận ra thanh âm của sư thái và lệnh đồ! Quả là may khi lần đầu tại hạ được diện kiến tận mắt phong thái bất phàm của Cửu Cửu sư thái và lệnh đồ Thanh Tâm.
Tiểu Bình lại hướng mắt về tiểu sư thái Thanh Tâm :
- Hóa ra lần đó tiểu sư thái vẫn vô sự? Tại hạ cứ lo sợ tiểu sư thái khó thoát được sự truy đuổi của Bạch Cốt môn.
Thanh Tâm chợt liếc nhìn sư phụ Cửu Cửu :
- Nhờ gia sư kịp quay lại, nếu không...
Một tăng nhân cao niên chợt cao giọng :
- Chuyện này là thế nào đây Chưởng môn sư thái? Thí chủ kia là bằng hữu hay chính là nghĩa tử của Môn chủ Bạch Cốt môn như Phong thiếu Bang chủ vừa cáo giác?
Để tăng thêm hiệu quả cho câu nghi vấn, tăng nhân đó còn hất đầu lần lượt về phía Tiểu Bình và chuyển sang Phong Bách Nhật.
Nào ngờ Phong Bách Nhật đã biến mất, khiến tăng nhân đó phải kinh ngạc :
- Úy! Phong thiếu Bang chủ đâu rồi!
Tiểu Bình cũng phát hiện họ Phong biến mất nên hốt hoảng :
- Không ổn rồi, xin chư vị lượng thứ. Tại hạ sẽ quay lại và giải thích sau. Chỉ mong chư vị tạm thời để mắt đến những bang đồ của bổn bang, dù đã bị hay chưa bị chế ngự huyệt đạo!
Vút!
Tiểu Bình đi quá nhanh khiến những nhân vật mới đến không kịp có phản ứng!
Bất quá chỉ có tiếng Cửu Cửu sư thái chép miệng :
- Hảo thân pháp! Chính là “Thiên Mã Phi Hành” tuyệt kỹ của Thần Châm lão phu tử đại kỳ nhân!
* * * * *
Phong Bách Nhật không lường hết thính lực quá tinh tường của Tiểu Bình.
Tuy y luôn cẩn trọng khi di chuyển nhưng vẫn bị Tiểu Bình phát hiện.
Tiểu Bình lên tiếng đúng lúc Phong Bách Nhật định bước vào một mật thất :
- Ngươi còn thủ đoạn nào nữa không?
Và Tiểu Bình suýt phì cười vì nhìn thấy Phong Bách Nhật giật thót người khi bất ngờ nghe thanh âm của Tiểu Bình.
Tuy nhiên, Tiểu Bình dù muốn cũng không thể nào cười nổi! Phong Bách Nhật giật thót người là thật nhưng vẫn thật hơn là y quá tinh ma đã nhân cái thót người đó để lao thật nhanh vào mật thất!
Vút!
Bí môn của mật thất chợt khép lại, Tiểu Bình cả giận, tống một chưởng toàn lực vào bí môn.
- Khai!
Ầm!
Rào... Rào...
Bất chấp đất đá vụn đang rơi vãi, Tiểu Bình bật lao vào mật thất.
Vút!
Và,
- Đứng lại! Không được đến gần ta! Nếu không Triệu Thạch Liễu có mệnh hệ nào thì đó là vì ngươi!
Tiểu Bình dừng phắt lại!
Sau đó, với khuôn mặt chợt đỏ bừng, Tiểu Bình cũng nhắm chặt hai mắt!
Bởi kẻ đang bị Phong Bách Nhật uy hiếp và khống chế tuy chính là Triệu Thạch Liễu nhưng tình trạng của Triệu Thạch Liễu lúc này là không thể nhìn.
Màu đỏ bừng trên khuôn mặt Tiểu Bình liền chuyển sang màu hừng hừng đỏ vì giận dữ :
- Không ngờ ngươi vừa là ác nhân vừa là dâm tặc! Vô sỉ và đê tiện như ngươi, thật trên đời này không ai sánh bằng.
Phong Bách Nhật cười dâm loạn :
- Sao ngươi không mở mắt ra để nhìn một lần cho biết thế nào là vưu vật tuyệt trần?
Hay ngươi ngại vì ta có mặt? Thế này nha, vì ngươi là hảo đệ đệ, đại ca này sẽ bày cho ngươi cách tận hưởng thú hoan lạc mà chắc chắn là ngươi chưa hề thụ hưởng! Hãy xem hai quả tuyết lê này đi! Chà...
Tiểu Bình cố nhắm thật chặt hai mắt và cố bế kín thính nhĩ để đừng nghe những lời sàm sỡ của gã dâm tặc họ Phong!
Đó là lần sơ hở đầu tiên của Tiểu Bình.
Ầm!
Tiểu Bình bất ngờ bị nhận một kình khiến toàn thân phải thoái hậu thật xa về phía sau!
Vút!
Có tiếng Phong Bách Nhật lao đến.
Tiểu Bình mở mắt nhìn thì toàn thân lồ lộ của Triệu Thạch Liễu, chứ không phải Phong Bách Nhật đang lao ập vào Tiểu Bình.
Tiểu Bình thất kinh vừa nhắm mắt vừa lách người tránh qua một bên, quyết không nhìn và cũng không để chạm vào Triệu Thạch Liễu.
Vậy là toàn thân Triệu Thạch Liễu phải lao sượt qua Tiểu Bình.
Vù...
Chợt Tiểu Bình nghe tiếng Phong Bách Nhật cười :
- Ngươi muốn chết thật rồi! Ha... Ha...
Bung!
Tiểu Bình bị chấn bay.
Hự!
Lại thêm một loạt cười nữa của gã họ Phong vang đến.
- Nạp mạng nào! Ha... Ha...
Bên tai tuy đang ong ong của Tiểu Bình chợt nghe có tiếng người mắng :
- Ta phải gọi ngươi là Tiểu Ngọc mới đúng, chứ không phải Tiểu Bình! Hừ!
Tiếng nói như tiếng muỗi kêu, đủ cho Tiểu Bình nhận ra chủ nhân của tiếng nói đó.
Nhưng Tiểu Bình chưa kịp nói gì, đến cả tính danh của người đó Tiểu Bình cũng chưa kịp gọi thì lại nghe thanh âm của chính nhân vật đó tiếp tục vo ve rót vào tai :
- Được rồi, người thì ta đã cứu xong, ngươi còn chờ gì nữa mà chưa chịu xử trí ngay tên dâm tặc kia?
Triệu Thạch Liễu vậy là ổn, phần còn lại là phần việc của Tiểu Bình, đó là hai ý chánh mà Tiểu Bình vừa nghe xong đã hiểu ngay nếu loại bỏ đi những gì còn lại trong câu nói của nhân vật đó qua bí pháp truyền âm nhập mật.
Đó là lúc ngọn kình của Phong Bách Nhật cũng vừa vặn đến!
Tiểu Bình vội vận lực, hét thật to :
- Đỡ!
Ầm!
Tiểu Bình đến lúc này mới mở mắt và kịp nhìn thấy Phong Bách Nhật đang lách người chui vào bí môn khác, ẩn ở phía sau mật thất lúc nãy.
- “Chồn cáo có nhiều hang thì y cũng có nhiều chỗ ẩn nấp không kém gì lũ chồn cáo!”
Tiểu Bình thần tốc lao bám theo y.
Vút!
Bí môn chợt khép lại, chỉ suýt nữa nghiến vào người Tiểu Bình nếu Tiểu Bình chậm chân hơn một ít!
Bên trong và ở ngay phía sau bí môn vừa khép lại là một nơi hoàn toàn tăm tối. Không có lấy một mẩu ánh sáng nào lọt vào. Cảm nhận có điều bất ổn sắp xảy ra, Tiểu Bình lập tức bế khí, nhún nhẹ thân hình lao vụt lên bên trên.
Vừa lúc đó có một ngọn lực đạo lao sượt qua ngay bên dưới thân Tiểu Bình.
Vù...
Lực đạo mất đối tượng, theo đà chạm luôn vào bí môn đã khép chặt.
Ầm!
Nhẹ nhàng hạ thân xuống phía dưới, Tiểu Bình thầm thán phục phản ứng quá nhanh và quá nhiều tâm cơ của Phong Bách Nhật.
- “Không trách y vẫn luôn tự phụ là có cơ trí hơn người. Nếu không phải ta, có lẽ ai khác đã bị y đoạt mạng bằng phản ứng quỷ quyệt này!”
Phong Bách Nhật cũng đang nghĩ như vậy. Tiểu Bình nghe y thở phào nhẹ nhõm :
- Tiểu tử quả gặp may. Bằng không, hừ, hắn mà theo kịp vào thì hắn nhất định phải chết! Hà...! Vậy là ta tạm thời thoát nạn! Phì...
Tiểu Bình vẫn không lên tiếng cứ để y nghĩ như thế mà hay, và Tiểu Bình tiếp tục bế khí quyết không để y phát hiện.
- “Sao y vẫn chưa chịu bật hỏa tập! Đây là nơi nào! À... y đang di chuyển? Tốt lắm! Để xem y sẽ dẫn ta đi đến đâu?”
Phong Bách Nhật tỏ ra rất thông thạo chốn này, y di chuyển nhanh, rẽ hướng chuẩn xác mà không hề va vấp vào đâu cho dù cảnh quang nơi này vẫn cứ tối như hũ nút.
Tiểu Bình cũng lặng lẽ bám theo và nếu không nhờ đã quen sống trong bóng tối suốt thời gian dài có lẽ Tiểu Bình khó lòng theo kịp Phong Bách Nhật mà không bị y phát hiện.
Có một đôi chỗ y dừng lại, Tiểu Bình nhờ thính lực tinh tường nên cũng kịp dừng bước, không để xảy ra tình trạng vì y nghi ngờ nên khẽ vận lực nghe ngóng hoặc có ý định nào khác ắt gây bất lợi cho Tiểu Bình.
- “Y vẫn chưa một lần nghi ngờ là có ta bám theo? Tốt! Nhưng y định đi đến đâu? Sau suốt lối đi của y có quá nhiều tầng bí môn khiến y phải mở ra rồi đóng lại?”
Có nghi ngờ là y đã phát hiện ra Tiểu Bình nhưng vẫn làm ra vẻ chưa hề phát hiện, Tiểu Bình liền chậm lại, không dám di chuyển gần y.
Điều này chỉ suýt nữa gây ân hận cho Tiểu Bình.
Đó là lần Phong Bách Nhật cũng dừng lại để khai mở một bí môn. Do Tiểu Bình giữ khoảng cách khá xa nên khi nghe tiếng động là bí môn chuyển dịch mà thành. Tiểu Bình định dấn bước lên cho kịp nhưng vẫn muộn.
Kịt...
Bí môn đã khép lại, chỉ còn một khe hở vừa đủ cho Tiểu Bình chọc một bàn tay vào.
Sợ Phong Bách Nhật bỏ đi mất thì ít, Tiểu Bình sợ nhất là Phong Bách Nhật sau một lúc giả vờ đã bất ngờ phát động cơ quan để giam giữ Tiểu Bình ở lại đây. Tiểu Bình lập tức vận lực vào tay, cố làm cho bí môn dịch chuyển một lần nữa, cho dù chỉ tạo một lối đi vừa đủ cho Tiểu Bình lách qua.
Đúng lúc đó, qua chỗ hở Tiểu Bình bất chợ nghe thanh âm của Phong Bách Nhật vang lên :
- Phụ thân! Hài nhi đến để xin phụ thân lượng thứ! Có lẽ hài nhi không còn dịp nào để gần gũi và chăm sóc phụ thân. Nhưng hài nhi sẽ quay lại. Hài nhi hứa như thế. Chỉ tiếc, ngày mai hài nhi quay lại có lẽ phụ thân cũng chẳng còn trên dương thế này. Nhưng xin phụ thân cứ yên tâm. Hài nhi sẽ bắt thật nhiều kẻ thù phải chết theo để bồi táng cùng phụ thân.
Hài nhi phải đi đây. Vĩnh biệt!
- “Phụ thân y mãi vẫn không lên tiếng. Ta nhớ rồi, y từng nói, người mà y cần gấp rút hóa giải chất độc gì đó chính là nhân vật này, phụ thân y vẫn cứ bất động suốt một thời gian dài! Hay lắm, cứ để phụ thân của y đó. Giờ thì phải ngăn y lại, ta đâu thể để y đi mất?”
Lại dồn toàn bộ chân lực vào tay, Tiểu Bình làm cho bí môn từ từ dịch chuyển.
Kịt... kịt...
Có tiếng Phong Bách Nhật quát :
- Kẻ nào?
Y chưa đi xa nên vẫn phát hiện có tiếng động và y đang quay lại. Tiểu Bình sợ bỏ lỡ mất cơ hội nên vận lực nhiều hơn, nhiều hơn bội phần, cho đến tận cùng sức lực.
Kịt... kịt...
Có tiếng bật hỏa tập.
Xoạch!
Một tia lửa nháng lên và bắt đầu le lói phát thành một đốm hỏa quang.
Đó là lúc Tiểu Bình cố nghiêng người lách qua một lối đi nhỏ hẹp vừa xuất hiện.
Ào...
Phong Bách Nhật đã nhìn thấy Tiểu Bình :
- Là ngươi?
Y hoảng sợ, ném hỏa tập vào Tiểu Bình và xoay người bỏ chạy.
Vút!
Hỏa tập bị ném đi đương nhiên phải tắt, chỉ còn là một mẩu vật bay thẳng vào Tiểu Bình.
Vù...
Tiểu Bình vươn tay, chụp thật chuẩn xác vào ngọn hỏa tập.
Tiếp đó thay vì bật hỏa tập lên hoặc tung người đuổi theo Phong Bách Nhật, một ý niệm chợt đến và Tiểu Bình hất tay ném ngọn hỏa tập lao đi.
Vù...
Đã khổ luyện tuyệt kỹ Thần Châm thì bất kỳ vật gì lọt vào tay Tiểu Bình đều hóa thành ám khí lợi hại. Và tuyệt kỹ đó lúc này cũng chuẩn xác.
Bộp! Hự!
Tiểu Bình tự điểm một nụ cười, nhẹ nhàng lướt đến chỗ vừa phát ra tiếng hự đau đớn.
Nhưng tiếng hô hấp giật cục trong tâm trạng phẫn nộ của Phong Bách Nhật đã dễ dàng giúp Tiểu Bình nhận định phương vị bị đứng yên của y.
Tiểu Bình vỗ một tay vào đầu vai Phong Bách Nhật :
- Đáng tiếc, vì chẳng còn một cơ hội nào cho ngươi, một khi ngươi đã gặp phải tuyệt kỹ Thần Châm của ta! Đi nào!
Tiểu Bình khom người nhặt ngọn hỏa tập lên và bật sáng. Nhờ đó, không những Tiểu Bình có dịp nhìn qua diện mạo quá ư thê thảm của nhân vật được Phong Bách Nhật gọi là phụ thân mà còn có cơ hội tìm hiểu và khám phá cách bố trí cơ quan của Phong Bách Nhật.
Ở mỗi bí môn có hai mô đá nhỏ có vẻ khác thường và trong đó phải có một để làm cho cơ quan phát động. Tiểu Bình giải thích Á huyệt cho Phong Bách Nhật :
- Đâu là điểm để khai mở bí môn?
Y buông thỏng một tiếng gọn lỏn :
- Trên!
Tiểu Bình gật đầu :
- Ta tin ngươi!
Và Tiểu Bình chạm vào mô đá ở phía bên trên thật.
Kịt...
Bí môn khai mở trước ánh mắt tức tối của Phong Bách Nhật.
Đến bí môn thứ hai, y lại đáp khi bị Tiểu Bình hỏi :
- Trên hay dưới?
- Dưới!
Tiểu Bình phi cười :
- Sai rồi! Là ở trên!
Kịt...
Bí môn lại được khai mở một cách dễ dàng.
Đến bí môn kế tiếp, y chỉ đáp :
- Ngươi hỏi ta để làm gì nếu ngươi vẫn có thể tự thực hiện?
Tiểu Bình lại gật đầu :
- Ngươi nói cũng phải! Và lần này ta đoán là bên dưới!
Tiểu Bình thản nhiên chạm vào mô đá phía dưới.
Kịt...
Đến bí môn thứ tư, Phong Bách Nhật nhắm tịt mắt lại và bật cười :
- Ta nhận ra rồi, ngươi phát hiện là vì lẻn nhìn theo ánh mắt của ta! Giờ thì ta không nhìn nữa, để xem ngươi làm cách gì để phát hiện nào! Ha... ha...
Tiểu Bình thầm mắng y :
“Y khôn ngoan và gian xảo hơn ta nghĩ! Hừ! Ta chỉ cần chạm lầm nhất định sẽ có chuyện hung hiểm xảy ra. Y có chết thì chính y đã tự chấp nhận, nhưng ý của y vẫn là muốn kéo ta cùng chết theo! Tức thật, không lẽ ta chịu thua y?”
Chợt Tiểu Bình nói như rót vào tai y :
- Ta quên mất một điều khá hệ trọng. Ngươi có muốn biết không?
Y vẫn nhắm tịt hai mắt.
Tiểu Bình cười hì hì vào tai y :
- Ngươi rất yêu thương phụ thân. Được, để ta đưa phụ thân ngươi cùng đi vậy! Hì... hì...
Y liền thở dài :
- Ta cũng bái phục ngươi. Được rồi, đừng lôi phụ thân ta vào đây! Ở dưới!
Tiểu Bình gục gặt đầu :
- Có thế chứ!
Và tay của Tiểu Bình liền khẽ chạm vào mô đá bên dưới. Đúng lúc tối hậu, như ý đã định, Tiểu Bình ném nhanh tia mắt vào y!
Y đã len lén mở mắt và vì nhìn thấy tia mắt của Tiểu Bình nên y nhắm tịt lại.
Tiểu Bình bật cười :
- Ngươi chậm rồi! Hóa ra là mô đá bên trên!
Ha... Ha...
Tiểu Bình chạm luôn vào mô đá bên trên.
Kịt...
Đến bí môn sau cùng, nếu như Tiểu Bình nhớ không lầm, Tiểu Bình không cần nhìn y và cũng không cần hỏi gì y vẫn thản nhiên tự chạm tay vào mô đá bên dưới.
Kịt...
Y vốn đang nhắm mắt, khi nghe tiếng bí môn khai mở, y liền mở mắt ra. Và y bắt gặp tia nhìn giễu cợt của Tiểu Bình.
Y thất sắc hỏi :
- Như ngươi đã nhận ra cách ta bố trí cơ quan?
Tiểu Bình bĩu môi :
- Hư hư thực thực, lúc phản lúc chính, chẳng phải đó là cách mà ngươi thường dùng, như gọi là phản Ngũ Hành thì phải?
Y thở dài :
- Ta bại dưới tay ngươi là phải. Vì ngươi đúng là kẻ được sinh ra để đối đầu với ta.
Tiểu Bình cũng thở dài :
- Người như ngươi mà chết kể cũng phí. Chỉ tiếc, ngươi lại chính là kẻ thù mà ta không thể tha thứ!
Y hốt hoảng :
- Ta có thù oán gì với ngươi?
- Thù sát phụ.
- Không phải ta. Ngươi lầm rồi. Ta không phải là hung thủ sát hại phụ thân ngươi! Trừ phi ngươi cho ta một bằng chứng thuyết phục.
Tiểu Bình khẽ hít vào một hơi :
- Ta đã biết thế nào ngươi cũng phủ nhận. Được, tuy ta có thừa lập luận để buộc ngươi phải thú nhận nhưng để ngươi tâm phục khẩu phục, ta quyết tìm cho ngươi ít nhất là một bằng chứng thuyết phục! Ma chung đâu?
- Trong người ta!
Y quá ngoan ngoãn, đủ hiểu y đang có hy vọng và y không dại gì khích nộ Tiểu Bình vào lúc này!
Và vì y quá ngoan ngoãn nên Tiểu Bình lo rằng sẽ không thể nào tìm thấy dù là chỉ một bằng chứng, loại có sức thuyết phục như Tiểu Bình vừa hứa.
Nhưng đã lỡ lời rồi, Tiểu Bình đành tận dụng khoảng thời gian ngắn ngủi y đang tỏ ra ngoan ngoãn :
- Cách hóa giải Ma chướng là thế nào?
Y ngập ngừng :
- Là...
Tiểu Bình cười lạt :
- Tính ta cũng đa nghi như ngươi. Đừng để ta vì một chút nghi ngờ mà phải hủy bỏ lời vừa hứa với ngươi!
Y thở hắt ra :
- Đốt thật nhiều trầm hương, vừa xông vào người của những ai bị nhiễm Ma chướng vừa gõ loạn những xâu kim tiền, tạo thành càng nhiều âm thanh càng tốt.
Tiểu Bình kinh nghi :
- Sao lạ vậy? Cách hóa giải lại dễ dàng và kỳ lạ thế sao?
Y trừng một mắt :
- Danh xưng của bổn bang là Thần bang và là do ngoại tổ của ngươi, lão Thần Toán Tử cố tình gọi như thế. Nếu ngươi nghĩ cách hóa giải này quá hoang đường, thì cứ chờ đến lượt ngươi phải xuống cửu tuyền sẽ tha hồ cật vấn lão!
Bốp!
Y biến sắc :
- Sao ngươi đánh ta?
Tiểu Bình quắc mắt :
- Hai chữ bổn bang đâu phải để ngươi xưng nhận? Kế tiếp, ta đánh ngươi về tội dám tỏ ra vô lễ với ngoại tổ ta vốn là người đã khuất. Rõ chưa? Hừ! Ta chỉ hứa chưa giết ngươi chứ đâu phải hứa không trừng trị ngươi.
Đoạn Tiểu Bình vừa thu hồi ba quả Ma chung vừa đẩy Phong Bách Nhật đi thoát khỏi mật thất ban đầu.
Nam Cung Yến đã đưa Triệu Thạch Liễu đi đâu mất, Tiểu Bình không thấy ai đứng bên ngoài chờ đón.
Nghĩ ngay đến chuyện bất ổn rất có thể đã xảy ra cho bọn người Thẩm Hóa Du, Tiểu Bình vội nhấc Phong Bách Nhật lao đi.
Vút!

Xem tiếp hồi 32 Trổ tài miệng lưỡi
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Chân Kinh Cửu Cửu - Giả Cổ Long   Sat May 12, 2018 12:05 pm

Hồi 32 Trổ tài miệng lưỡi

Nhìn cảnh quang đang diễn ra trước mặt, Tiểu Bình không biết nên khóc hay cười.
Chỉ có Triệu Thạch Liễu và sư đồ Cửu Cửu sư thái là có vẻ ngoại cuộc, nếu như không tính đến chuyện Triệu Thạch Liễu đang bị sư đồ Cửu Cửu sư thái giám sát qua bộ tăng bào Triệu Thạch Liễu đang khoác đỡ trên người. Còn bao nhiêu nhân vật còn lại của Cửu phái đều đang tất bật tách riêng bang đồ Thần bang thành nhiều nhóm nhỏ.
Có một nhóm đang được nhiều tăng nhân giám sát và trong những bang đồ Thần bang thuộc nhóm này, Tiểu Bình nhìn thấy có Nhạc Bất Vi.
Vậy là Tiểu Bình đã hiểu, những nhóm bang đồ Thần bang đang được Cửu phái tách ra chính là những nhân vật tùng tiềm phục vào Cửu phái và họ đang được xem là phản đồ của từng phái trong Cửu phái.
Tiểu Bình chợt thở ra nhè nhẹ và cũng nhẹ nhàng vừa phế bỏ võ công Phong Bách Nhật vừa hỏi vào tai y :
- Ngươi có bao giờ nghe ai đề cập đến bí thuật Tý Ngọ châm của gia sư chưa?
Phong Bách Nhật biến sắc và suýt nữa kêu thành tiếng nếu như Tiểu Bình không kịp cười vào mũi y :
- Nghĩa là ngươi cũng biết rõ sự lợi hại của bí thuật này? Tốt! Và đó sẽ là cách ta khống chế ngươi!
Tiểu Bình khẽ chạm vào hai chỗ ở hậu tâm y :
- Giờ thì ngoan ngoãn đứng yên đây chờ ta. Còn như ngươi thừa cơ hội bỏ chạy, hừ, ngươi đừng quên trên đời này chỉ có hai người là biết cách hóa giải bí thuật này! Một là ta, hai là gia sư. Và gia sự hiện đang ẩn bên trong Bạch Cốt cốc, nếu ngươi có đủ đởm lược thì cứ tùy tiện. Thế nha! Ha... Ha...
Tiểu Bình nói thì nhỏ nhưng khi cười thì lại cố tình cười thật to.
Nhờ đó đến lúc này bao nhiêu nhân vật đương diện mới nhận ra Tiểu Bình đã quay lại.
Họ sửng sốt nhìn Tiểu Bình. Một tăng nhân chợt lên tiếng :
- Sao thiếu Bang chủ lại có thần sắc nhợt nhạt thế kia?
Nam Cung Yến vốn vẫn giữ khư khư Thẩm Hóa Du trong tay, mắt thì nhìn chằm chập vào Phong Bách Nhật :
- Phương trượng đại sư vừa gọi ai là thiếu Bang chủ? Liệu có nhầm lẫn không vậy, gã kia chính là kẻ dâm tặc vừa có những hành vi thô bỉ xúc phạm đến vị cô nương này, gã sao có thể là thiếu Bang chủ Thần bang?
Được Nam Cung Yến gọi là Phương trượng, vị đại sư kia chắc chắn là Vị Thiền. Và Tiểu Bình nghe Vị Thiền đại sư lúng túng giải thích :
- Hoặc Cung chủ nhận lầm người hoặc Cung chủ vậy là chưa có dịp nào diện kiến Phong thiếu Bang chủ. Vị thí chủ kia chính là Phong thiếu Bang chủ đã từng ngỏ lời cùng Cửu phái liên minh. Tiêu trừ đại họa Bạch Cốt.
Tiểu Bình đang nhìn lão Quái Y Thẩm Hóa Du. Lão vẫn hôn mê trầm trầm kể từ khi bị Tiểu Bình điểm huyệt chế ngự. Và vì biết lão chính là kẻ thụ sát hại phụ thân Nam Cung Yến nên Tiểu Bình dù cố nghĩ cách vẫn cảm thấy khó giúp lão phen này.
Và Tiểu Bình chợt giật mình khi nghe Nam Cung Yến vừa cười vừa gọi Tiểu Bình :
- Nam Cung Yến này không nhận lầm người và cũng không phải không được diện kiến Thiếu Bang chủ Thần bang. Chỉ có điều, người mà tiểu nữ gặp lại không phải là hạng người như gã này. Tuy vậy, tiểu nữ dù sao cũng đã hiểu. Và có lẽ mọi người cũng sẽ hiểu, nếu như... Tiểu Bình các hạ, phiền các hạ chịu khó suy nghĩ xem, vì lẽ gì ta và mọi người dường như đã gặp đến hai nhân vật Thiếu Bang chủ mà không phải một?
Tiểu Bình nhìn nàng, nhìn Thẩm Hóa Du, sau cùng là Phong Bách Nhật. Và dù muốn dù không Tiểu Bình cũng phải nhớ đến ngày đầu tiên Tiểu Bình đã gặp nàng, cũng là gặp lão Quái Y Thẩm Hóa Du, một lần gặp đáng nhớ cho Tiểu Bình, trong đó có cả chuyện Tiểu Bình suýt bị lão Quái Y biến thành Hoạt Nhân, có chuyện Tiểu Bình vì bất đắc dĩ đã cùng Nam Cung Yến đụng chạm nhục thể trong lúc tháo chạy và cũng có chuyện Nam Cung Yến có bản lãnh cải trang qua những lớp giả diện tinh xảo và cao minh.
Nam Cung Yến - Thẩm Hóa Du - Phong Bách Nhật, đây là ba nhân vật sẽ không có gì liên quan nếu như Thẩm Hóa Du đừng là người của Thần bang và đừng có một quãng thời gian dài tiềm nhập vào làm môn nhân, sau đó là trưởng lão của Vô Vi cung. Nhưng Thẩm Hóa Du lại chính là hạng người như vậy. Vì thế, vô hình chung ba nhân vật vừa nêu lại có liên quan và liên quan qua một nhân vật trung gian là Quái Y Thẩm Hóa Du.
Và một kết luận hoàn toàn hiển nhiên có liên quan đến ba nhân vật là đã tình cờ có mối quan hệ kỳ quặc này là...
Tiểu Bình mỉm cười với Nam Cung Yến, sau đó bảo Phong Bách Nhật.
- Nếu ngươi đã từng dùng tính danh giả là Đoan Mộc Ngũ thì hẳn cũng đã từng dùng giản diện? Phiền ngươi hãy thi thố thủ thuật đó một lần nữa cho mọi người xem, được không?
Phong Bách Nhật lưỡng lự và cứ mãi dụ dự bất quyết.
Tiểu Bình lại cười với y :
- Có lẽ ngươi vẫn chưa biết bản thân ta cũng đã một lần được nhìn thấy cách cải diện thật sự tinh xảo này. Vì thế, nếu ngươi không chịu biểu lộ thành ý, thì được thôi. Ta sẽ làm thay ngươi vậy!
Và Tiểu Bình bắt đầu cho tay vào bọc áo của y.
Phong Bách Nhật giẫy nãy :
- Đủ rồi! Hãy để ta tự làm!
Nhưng Tiểu Bình vì đã lỡ cho tay vào bọc áo của y nên vẫn cứ tiếp tục tìm :
- Ngươi quá chậm khi muốn biểu lộ thành ý. Và lời giải thích nhất định đều nằm cả trong người ngươi. Đúng thế không?
Miệng thì hỏi nhưng tay của Tiểu Bình đã rút ra. Và từ bàn tay đã rút ra này, Tiểu Bình cũng lôi theo không phải chỉ có một lớp giả diện, một kết quả làm cho Tiểu Bình phải phì cười :
- Thật không ngờ bọc áo của ngươi đã được ngươi vận dụng như một túi càn khôn vậy.
Để xem nào...
Đang định bày ra tất cả những gì vừa tìm thấy từ bọc áo của Phong Bách Nhật nhưng Tiểu Bình kịp thời ngừng hành động này lại. Và cố ý không để gián đoạn bất kỳ quãng thời gian nào dù nhỏ. Tiểu Bình lẹ tay trùm lên mặt Phong Bách Nhật một lớp giả diện vừa tìm thấy.
Gương mặt của Phong Bách Nhật liền biến đổi. Và đó là lý do để một đạo trưởng chợt buột miệng kêu :
- Vô lượng thọ phật! Bần đạo nhận ra y rồi. Y là người từng cùng Lôi Tự Thành ở phái Hoa Sơn câu kết và lôi kéo đệ tử bổn phái gia nhập Cửu phái Thống Nhất lệnh.
Cửu Cửu sư thái vì mối hận từng bị Cửu phái Thống Nhất lệnh hiệp lực vây chiến suýt mất mạng nên hậm hực ném ra một câu :
- Hóa ra chuyện y tán thành dùng Thần bang cùng hiệp lực với Cửu phái chỉ là một gian kế. Bần ni đã quá tin người, suýt chút nữa phải ôm hận nghìn thu. Hừ!
Trong khi đó Nam Cung Yến lại bảo :
- Hình như y vẫn còn một vài lớp giả diện khác. Phiền các hạ cho xem luôn.
Tiểu Bình gật đầu, lột bỏ lớp giả diện vừa phô diễn xong và cho vào bọc áo. Hành vi của Tiểu Bình là quá tự nhiên nên không một ai nhận thấy lúc Tiểu Bình cất lớp giả diện đó vào bọc áo đã cố tình giấu bớt một vài vật được Tiểu Bình tình cờ phát hiện trong số những vật dụng vừa lấy ra từ người Phong Bách Nhật.
Và để diễn tiến vẫn được tiếp tục một cách tự nhiên, Tiểu Bình đặt một lớp giả diện khác lên mặt Phong Bách Nhật.
Và lần này chính Nam Cung Yến là người bật reo lên đầu tiên :
- Đúng là diện mạo này! Đây là diện mạo của một người cũng từng tự nhận là Thiếu Bang chủ Thần bang như tiểu nữ vừa đề cập.
Tiểu Bình lại gật đầu và cất cao giọng lên tiếng :
- Mọi việc đến đây đã rõ, Phong Bách Nhật...
Triệu Thạch Liễu vụt lên tiếng cố tình cắt ngang lời Tiểu Bình :
- Vẫn chưa phải hết đâu, Tiểu Bình! Trừ phi ngươi cố tình bỏ qua không xem mối ô nhục ta từng chuốc lấy là trọng, bằng không ngươi hãy cho ta nhìn lại một lần nữa diện mạo của người từng được ta gọi là phu quân.
Tiểu Bình giật nảy người :
- Cô nương muốn ám chỉ Giác Nhân?
Vị Thiền đại sư vừa nghe Tiểu Bình nói xong cũng giật thót mình :
- Giác Nhân nào? Không lẽ...
Triệu Thạch Liễu rít lên bằng giọng cay nghiệt :
- Tiểu nữ tự biết có nói ra điều này ắt sẽ làm bẩn tai và khiến nhiều người trong chư vị khó chịu, nhưng tiểu nữ không thể không nói. Giác Nhân đã từng bị Bạch Cốt môn thu phục và vì tiểu nữ có mối thù với Bạch Cốt môn nên đã cố tình chiêu dụ Giác Nhân. Kết quả, tiểu nữ đã hy sinh trinh tiết, cùng Giác Nhân nên nghĩa phu thê.
Hình như Tiểu Bình đang ngấm ngầm quan sát thì lời kể của Triệu Thạch Liễu quả nhiên có làm nhiều người nghe phải nhăn mặt vì khó chịu. Rõ nhất chính là phản ứng và thái độ của những tăng nhân Thiếu Lâm phái, cứ như thể họ cho hành vi bội phải của Giác Nhân là do Triệu Thạch Liễu dùng nữ sắc quyến rũ.
Không muốn Triệu Thạch Liễu bị bẽ mặt nếu để ả tiếp tục nói và thế nào cũng gặp phản ứng gay gắt của phái Thiếu Lâm, Tiểu Bình xua tay bảo nàng :
- Tại hạ hiểu ý cô nương rồi. Và cô nương nghi ngờ Giác Nhân chính là Phong Bách Nhật cải dạng?
Triệu Thạch Liễu hậm hực :
- Ta không nghi ngờ, trái lại ta biết chắc y và Giác Nhân chỉ là một!
Vị Thiền đại sư chợt hắng giọng :
- A di đà Phật! Lời tố giác của nữ thí chủ là rất hệ trọng. Vì nếu Thiếu Bang chủ Thần bang mà chính là Giác Nhân thì chỉ nội việc y tiềm nhập hầu lẻn thu thập sở học của tệ phái đã là một tội đáng chết, chưa kể một mình y vừa là người của Bạch Cốt môn lại còn muốn chiêu dụ quần hùng Cửu phái cùng Bạch Cốt môn gây nên trận họa kiếp. Mong nữ thí chủ thật cẩn trọng và cân nhắc, cần phải có bằng chứng thật thuyết phục.
Triệu Thạch Liễu cười cay đắng :
- Bằng chứng thì tiểu nữ có, nhưng không biết đại sư và mọi người đây có cho phép tiểu nữ nói không?
Tiểu Bình thoáng nhăn mặt :
- Nếu cô nương có bằng chứng thì cớ gì mọi người đây lại không cho cô nương nói?
Chính tại hạ cũng muốn nghe bằng chứng của cô nương.
Triệu Thạch Liễu bĩu môi :
- Ngươi thật sự muốn nghe? Ta chỉ sợ ngay khi ta vừa mở miệng thì chính ngươi là người đầu tiên ngăn lại.
Tiểu Bình phì cười :
- Chỉ nghe không thôi, tại hạ nhgĩ tại hạ cũng không đến nỗi sợ mà không dám nghe.
Triệu Thạch Liễu đảo mắt một vòng, và khi nhìn thấy ai ai cũng có sắc diện tợ như là đang nóng lòng chờ nghe nàng liền gật đầu :
- Được, vậy thì ta nói!
Tuy vậy khi bắt đầu mở miệng thì chính Triệu Thạch Liễu lại đỏ mặt, lúng túng, nửa như muốn nói nửa như không dám. Vì thế, đến lúc nàng nói, lời của nàng như bị chùng lại, có lẽ vì nàng ngại, không dám nói quá lớn, nói những điều lẽ ra không nên nói thì hơn :
- Đó là chuyện chỉ diễn ra ở chốn phòng the. Vì Giác Nhân là phu quân của ta nên cách y âu yếm, ta luôn nhớ. Đến lúc lọt vào tay Phong Bách Nhật....
Tiểu Bình mơ hồ hiểu đoạn cuối cùng và chỉ suýt chút nữa là lên tiếng ngăn lại. Tuy nhiên, do đã lỡ hứa, lỡ khoác lác là không có gì để sợ mà không dám nghe nên Tiểu Bình đành nín lặng, và cố tìm cách để những lời nói kế tiếp của Triệu Thạch Liễu đừng lọt vào tai.
Nhưng tiếc thay, Tiểu Bình nghe vẫn cứ nghe :
- Cách họ Phong âu yếm ta cũng chính là cách Giác Nhân thường dùng.
Triệu Thạch Liễu từ từ cúi đầu xuống, làm cho giọng nói càng nhỏ hơn :
- Đồng thời còn nhiều tình tiết khác mà chỉ có những ai đã từng lập gia thất hoặc đã nếm mùi phong lưu mới có thể hiểu. Tóm lại, trong lúc giao hoan, mọi cử động của họ Phong chỉ là một so với Giác Nhân.
Tiểu Bình cũng không biết bản thân cũng đã cúi gầm đầu từ lúc nào. Chỉ đến khi Triệu Thạch Liễu dứt lời và có tiếng nhiều người cùng kêu ồ lên, Tiểu Bình khi đó vì phải ngẩng đầu lên nên mới nhận ra bản thân đã cúi đầu.
Và nguyên nhân khiến mọi người cùng ô lên chính là từ những giọt lệ đang lăn dài trên khuôn mặt nhợt nhạt của Phong Bách Nhật.
Và cùng với những giọt lệ đang tuôn chảy, Phong Bách Nhật cũng lên tiếng :
- Triệu nương! Ta thật có lỗi với nàng!
Vút! Bốp!
Triệu Thạch Liễu lao đến, đánh vào một bên mặt Phong Bách Nhật, diễn biến này tuy Tiểu Bình kịp nhìn thấy nhưng vẫn đành lòng để xảy ra. Vì Tiểu Bình thừa biết Triệu Thạch Liễu tuy có hận nhưng mối hận đó là chưa đủ để sát hại Phong Bách Nhật.
Dù thật xảy ra đúng như vậy, đến nỗi khi Vị Thiền và một đại sư khác, có lẽ là Vị Nhân - nguyên sư phụ của Giác Nhân - Phong Bách Nhật - vì quá giận cũng ào ào lao đến thì chính Triệu Thạch Liễu là người ngăn cả hai lại.
Triệu Thạch Liễu cũng khóc :
- Nhị vị đại sư! Tiểu nữ biết chiết phu tội đã chất chồng và hiện là đại công địch của võ lâm. Tuy nhiên chiết phu đã là một phế nhân, bao nhiêu công phu đều bị tân Bang chủ Thần bang phế bỏ, và chiết phu tuy là nam nhi đại trượng phu cũng phải nhỏ lệ anh hùng vì hối hận. Mong nhị vị đại sư và chư vị anh hùng tha cho chiết phu, ban cho chiết phu một ân huệ là được sống tiếp kiếp sống tàn.
Phản ứng của mọi người hoàn toàn không như Triệu Thạch Liễu mong đợi. Họ bất ngờ bỏ qua câu chuyện của Phong Bách Nhật, bởi họ cùng có một lý do khác để phải bỏ qua và để quan tâm đến một chi tiết khác quan trọng hơn.
Họ hoang mang kêu hỏi, hỏi nhau và cũng là tự hỏi chính mình :
- Tân Bang chủ Thần bang?
- Ai là tân Bang chủ Thần bang?
- Gã họ Phong chỉ vừa mới lộ bộ mặt thật. Thần bang đâu có lý do nào lại quá nhanh trong việc suy cử một Bang chủ khác?
Nam Cung Yến cũng muốn hỏi thế. Nhưng khi bắt gặp cái cười tủm tỉm của Tiểu Bình nàng chợt hiểu :
- Là ngươi? Tiểu Bình các hạ đã là tân Bang chủ Thần bang?
Mọi ánh mắt đều đổ dồn vào Tiểu Bình và đương nhiên đều nhìn thấy Tiểu Bình đang cười tủm tỉm.
Cảm thấy đã đúng lúc, Tiểu Bình chợt hắng giọng. Và giọng nói của Tiểu Bình cứ thế cao dần lên :
- Chư vị! Chư vị đã không lầm. Đúng, bổn tọa hiện chính là Bang chủ của Thần bang và bổn tọa có cương vị này hoàn toàn danh chính ngôn thuận. Bởi tiên phụ chính là Quỷ Cốc tiên sinh Trang Thụ và tiên phụ cũng từng là tế tử của gia ngoại tổ Thần Toán Tử Đoan Mộc lão nhân gia. Phong Bách Nhật và phụ thân y chính là phản đồ của bổn bang, bấy lâu này đã đẩy bổn bang vào đường sai nẻo lạc, tạo bao đố kỵ và có thể là hiềm thù nữa với các môn bang phái trên giang hồ.
Ngừng lời một lúc cho mọi người kịp nghe ngấm, Tiểu Bình sau đó dõng dạc bảo :
- Bổn tọa nói như thế không phải để trút bỏ trách nhiệm về những gì Phong Bách Nhật đã gây ra. Trái lại, bổn tọa nguyện là người đầu tiên của Thần bang đảm nhiệm mọi trách nhiệm này, và đây là những cách xử lý của bổn tọa hầu thể hiện thành ý đối với những gì người của bổn bang đã gây ra cho các môn bang phái trên giang hồ. Thứ nhất, bổn tọa cam kết sẽ dốc toàn lực của bổn bang, tự tiêu trừ đại họa Bạch Cốt cho võ lâm. Thứ hai, sẽ giúp Cửu phái phát hiện toàn bộ những phản đồ, những người đã lập ra Cửu phái Thống Nhất lệnh trong thời gian ngắn nhất. Thứ ba...
Vị Thiền đại sư hắng giọng :
- A di đà Phật! Bần tăng buộc phải lên tiếng, không phải để phản đối những cách xử lý thí chủ vừa nêu, mà là mong thí chủ hãy đề cập ngay một nhân ảnh đề chính yếu có liên quan đến Cửu phái!
Tiểu Bình thắc thỏm kêu thầm. Tuy vậy, ngoài mặt Tiểu Bình vẫn tỏ ra thản nhiên :
- Xin đại sư cứ chỉ giáo, nhân ảnh đề chính yếu là thế nào?
Vị Thiền đại sư nhìn lướt qua mọi người :
- Cửu phái không phủ nhận chuyện Cửu phái trong thời gian gần đây đã có khá nhiều phản đồ. Và Cửu phái cũng hết sức cảm kích khi nghe thí chủ hứa là sẽ giúp Cửu phái phát hiện toàn bộ những phản đồ. Tuy nhiên...
Tiểu Bình cố ý ngắt lời :
- Phương trượng cần gì phải nói lên những lời quá đáng? Là người giang hồ đương nhiên phải quan tâm đến chuyện giang hồ, bổn toạ giúp Cửu phái phát hiện phản đồ cũng là tự giúp mình. Và bổn tọa từng nghĩ, phải chi ở mọi môn bang phái đều không có những phần tử phản bội thì có lẽ sẽ không bao giờ tạo sơ hở cho những kẻ như Bạch Cốt môn hoặc Phong Bách Nhật lợi dụng. Cũng vì thế mà bổn tọa đành phải nói lên cách xử lý cuối cùng cho chư vị cùng tường lãm.
Tiểu Bình chỉ tay lần lượt vào lão Quái Y, Gia Cát Nguyên, Nhạc Bất Vi và nhiều nhiều nữa những nhân vật đã bị Cửu phái trước đó tách biệt thành những nhóm nhỏ.
- Đó là cách xử lý những phản đồ của bổn bang, bổn tọa sẽ cho tất cả những tội nhân này một cơ hội cuối cùng, là cùng với bổn tọa thực hiện hai cách xử lý bổn tọa vừa hứa trước mặt chư vị. Và sau đó, khi mọi đại họa đã tiêu trừ, bổn tọa sẽ tùy theo từng công trạng của mỗi người mà có cách định tội khác nhau. Sẽ có người bị phế bỏ toàn bộ võ công nhất là những công phu do bổn bang truyền thụ, sẽ có người bị xử chết, do công không đủ để bù tội.
Huống chi tội của họ là quá nghiêm trọng, đã là bang đồ bổn bang mà còn bội phản, thản nhiên đầu nhập vào phái khác, khiến bang quy bổn bang mất hẳn tính nghiêm minh. Chư vị nghĩ thế nào về cách xử lý của bổn tọa?
Vị đạo trưởng Võ Đang phái chợt tỏ ra bối rối :
- Thiếu hiệp nói như thế là sai rồi. Chính người của Thần bang đã cố tình tiềm nhập vào phái khác và họ là phản đồ của các phái chứ không phải là phản đồ của Thần bang như thí chủ vừa cố tình nói ngược lại.
Tiểu Bình cười nhẹ :
- Theo đạo trưởng, một hành vi như thế nào mới được đạo trưởng quy là tội phản đồ?
Vị đạo trưởng nọ không đáp, những nhân vật còn lại cũng không một ai lên tiếng đáp.
Tiểu Bình lại mỉm cười :
- Giả như một đệ tử Võ Đang, từng được Võ Đang truyền thụ võ học, sau vị đệ tử này bỗng dưng đầu nhập qua phái khác, có phải đó chính là hành vi của một phản đồ? Vậy thì những người này quả chính là phản đồ của bổn bang, bổn tọa đâu có nói sai hoặc cố tình nói ngược như đạo trưởng vừa bảo.
Nam Cung Yến chợt cười khúc khích :
- Bang chủ là người khéo ngụy biện, ung dung đổi trắng thay đen mà không để một ai có cơ hội phản bác. Và nói như Bang chủ thì Nam Cung Yến ta đành phải lấy mắt làm ngơ, dù muốn xử trị phản đồ Thẩm Hóa Du cũng phải giao lại họ Thẩm cho Bang chủ, vì họ Thẩm chính là phản đồ của quý bang?
Tiểu Bình thầm cảm kích vì Nam Cung Yến rõ ràng đã cố ý tạo lối thoát cho Tiểu Bình khỏi tình thế nan giải này!
Nhưng có tiếng một người chợt vang lên :
- Sao Cung chủ Vô Vi lại cứ gọi một gã vô danh là tiểu tử kia hết lần Bang chủ này đến lần Bang chủ khác. Đã lấy gì làm chắc y chính là tân Bang chủ Thần bang? Và nhỡ y không phải Bang chủ thì những lời hứa vừa rồi của y ai sẽ thay y thực hiện?
Đó là lời phản biện duy nhất mà nếu Tiểu Bình không có cách đối phó hoặc không có cách nào chứng minh thân phận Bang chủ thì những người như lão Quái Y Thẩm Hóa Du đương nhiên sẽ không thoát bị kết tội là phản đồ các phái và sẽ bị họ lấy mạng!
Tuy nhiên, chính Tiểu Bình không phải là đã lường trước nhưng vẫn có ý chờ đợi lời nói này hoặc một câu nói nào khác tương tự. Và Tiểu Bình vụt hô vang :
- Đa tạ vị nào đó vừa nhắc nhở. Bổn tọa ắt tự có cách chứng minh thân phận thật sự của bổn tọa. Mong chư vị chờ tại hạ một lúc rồi sẽ rõ.
Và bất ngờ Tiểu Bình nhấc bổng Phong Bách Nhật lên để lao đi mất dạng.
Vút!
Mọi người ngơ ngác nhìn theo, không thể biết Tiểu Bình sẽ làm gì hoặc Tiểu Bình hành động như thế là có ý gì...

Xem tiếp hồi 33 Mưu sâu kế độc
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Chân Kinh Cửu Cửu - Giả Cổ Long   Sat May 12, 2018 12:06 pm

Hồi 33 Mưu sâu kế độc

- Ngươi đã thay đổi ý định? Hay ngươi đã có bằng chứng, cho ta là hung thủ sát hại phụ thân ngươi?
Phong Bách Nhật lo sợ khi hỏi như thế.
Tiểu Bình dừng lại, mỉm cười với y :
- Đừng vội kết luận ta là kẻ bội tín. Trái lại, cũng đừng nghĩ ta tin vào những giọt lệ giả dối của ngươi như Triệu Thạch Liễu và mọi người đã tin.
Y đỏ mặt :
- Ta không hề giả dối!
- Thôi mà! Ta quá hiểu rõ ngươi, hiểu rõ đến nỗi có thể biết tại sao ngươi phải giả vờ sa lệ. Có hai lý do.
- Lý do gì?
- Thứ nhất, ngươi muốn Triệu Thạch Liễu tin là ngươi đã hối hận. Và vì tin, thế nào Triệu Thạch Liễu cũng vì ngươi mà cầu xin hộ ngươi. Đó là điều đã xảy ra, đúng như ngươi mong muốn. Thứ hai...
- Ngươi hiểu gì về tình yêu nam nữ mà đoán bừa như vậy? Ta thật lòng yêu Triệu Thạch Liễu và những lời lúc nãy của nàng đã làm ta thật sự động lòng.
- Thật thế ư. Vậy thì để ta nói luôn lý do thứ hai, thử xem có đủ lý lẽ để ngươi loại bỏ lời yêu đương giả dối vừa rồi của ngươi không.
- Không còn lý do nào nữa!
Tiểu Bình trầm giọng :
- Còn! Và đây là điều duy nhất giúp ngươi nuôi hy vọng. Với hy vọng đó, ta biết, ngươi đã và sẽ tìm đủ mọi cách để không một ai vì quá hận ngươi phải ra tay hạ sát ngươi ngay hôm nay, hoặc chậm lắm là một hai ngày nữa. Ngươi đang nuôi hy vọng là chỉ cần toàn mạng trong một hoặc hai ngày tới, và thế là sẽ có người tìm cách giải cứu ngươi. Đâu phải ngẫu nhiên ta tìm thấy vật này trong người ngươi.
Vừa nói Tiểu Bình vừa lấy vật lúc nãy đã giấu cho Phong Bách Nhật xem.
Phong Bách Nhật chỉ liếc qua rồi bảo :
- Bạch Cốt lệnh bài ư? Ta đã bị bại lộ thân phận là người của Bạch Cốt môn, việc ta có giữ vật này đâu có gì là lạ?
- Có! Hẳn ngươi không quên ta đã từng lưu ngụ chung chỗ với Bạch Cốt môn những hai năm? Do đó ta đương nhiên phải biết đây là lệnh bài tối thượng chỉ có Môn chủ Bạch Cốt môn mới có tư cách thu giữ. Nói đi, ngươi đã lẻn lấy vật này từ bao giờ? Và ngươi định dùng vật này cho mưu đồ gì?
Phong Bách Nhật cười lạt :
- Mụ họ Thạch đánh rơi, ta nhặt, thế thôi. Còn dùng như thế nào thì ngươi đừng hòng hỏi ta. Bằng không, ta sẽ ở trước mặt quần hùng, chỉ cho họ thấy lúc nãy ngươi đã ngụy biện như thế nào. Đồng thời ta sẽ thay họ vạch chỗ lập luận sai của ngươi, để ngươi đành phải thất vọng nhìn bọn Thẩm Hóa Du lần lượt bị Cửu phái phân xử trừng trị. Thử xem đến lúc đó, dù ngươi có là Bang chủ Thần bang thì dưới quyền ngươi liệu có được bao nhiêu bang đồ.
Hừ!
Tiểu Bình cười thích thú :
- Sao ta lại không đoán biết tâm ý của ngươi? Và đó là nguyên nhân khiến ta tuy có thể tự đi một mình nhưng vẫn cố tình đưa ngươi đi theo.
Và Tiểu Bình bộc lộ :
- Ta hiểu những gì ta vừa ngụy biện vẫn còn một điểm yếu mấu chốt. Và điểm đó nếu có ai phát hiện thì đó chính là ngươi. Do vậy, ta muốn gặp riêng ngươi thương lượng.
- Thương lượng điều gì?
Tiểu Bình thầm kinh nghi vì y đáp ứng quá nhanh. Tuy vậy, do chưa biết y có mưu đồ gì nên Tiểu Bình đành giữ kín mối nghi hoặc trong lòng. Tiểu Bình bảo :
- Ta hứa sẽ ngăn mọi người, để họ không thể hạ sát ngươi trong vòng một hoặc hai ngày.
Đổi lại...
Y đáp một cách mau mắn và rất đáng ngờ :
- Ta chấp thuận, miễn đề xuất ngươi sắp nói không vượt quá năng lực của một kẻ phế nhân là ta.
- Đó là ngươi phải giúp ta, trước mặt quần hùng phủ nhận việc ngươi có hạ lệnh với bọn người Thẩm Hóa Du tiềm nhập các phái. Vì nếu Cửu phái biết bọn người Thẩm Hóa Du tiềm nhập là do ngươi sai khiến, họ sẽ không bao giờ chịu buông tha cho tội gian tế, còn nặng hơn tội phản đồ. Thế nào?
Y chép miệng :
- Ngươi đòi hỏi quá nhiều ở ta đó? Không sai, đó là điểm yếu duy nhất trong lập luận của ngươi để biến tội danh gian tế của bọn Thẩm Hóa Du thành tội phản đồ, mà còn là phản đồ của Thần bang, chứ không phải là phản đồ của Cửu phái. Tuy nhiên, lời của ta sẽ giúp ngươi cứu mạng nhiều người, đổi lại ngươi chỉ phải cứu mạng một mình ta, còn trong một thời gian quá ngắn nữa. Ta e khó chấp nhận!
- Ngươi đừng nài nỉ nữa. Vì ta biết ngươi chỉ trông chờ được chừng bao nhiêu thời gian đó là đã quá đủ cho ngươi. Đúng không?
- Phải một tuần trăng mới đủ?
- Không được. Năm ngày!
- Mười lăm.
- Mười! Không thêm không bớt. Thế nào?
Y lại chép miệng vờ tỏ ra miễn cưỡng :
- Thôi được, mười thì mười, ngươi thật quá đáng.
Tiểu Bình phì cười :
- Ngươi thật khéo giả vờ. Ta biết ta đã lầm khi chấp thuận quá mau thời gian này cho ngươi. Mà thôi, đi!
Y kinh ngạc :
- Còn đi đâu nữa ư? Ta tưởng ngươi chỉ muốn cùng ta thương lượng bao nhiêu đó là đủ!
Tiểu Bình thở hắt ra :
- Bây giờ là lúc ta cần ngươi đưa đường. Bởi ta chưa quen lắm địa hình ở Tổng đàn này, ta muốn tìm thật nhiều những nén hương và một vài xâu kim tiền.
Y gật gù :
- Ra ngươi muốn bọn Thẩm Hóa Du mau thoát khỏi Ma chướng? Vậy thì ngươi đã đi quá rồi. Có một gian phòng lúc nãy ngươi đã đi qua. Ở đó chính là chỗ đã cất giữ những thứ ngươi cần. Quay lại đi!
Tiểu Bình phải cất công đưa y quay lại.
Đẩy cửa gian phòng, Tiểu Bình vừa khoa chân bước vào thì.
- Nạp mạng!
Vù...
Quá bất ngờ, Tiểu Bình vội đẩy Phong Bách Nhật vào giữa luồng chưởng tập kích nọ.
Phong Bách Nhật phát hoảng :
- Giác Duyên mau dừng tay! Là ta đây!
Ngọn kình nọ lập tức thu về, kèm theo tiếng kêu kinh ngạc :
- Ngươi đâu phải Giác Nhân?
Vậy là đủ cho Tiểu Bình hiểu và kịp có phản ứng!
Tiểu Bình xô Phong Bách Nhật qua một bên, ung dung lao thẳng vào một bóng nhân ảnh vốn đã nấp sẵn trong gian phòng.
- Hóa ra là cố nhân! Chúng ta đã gặp nhau một lần rồi, có lẽ các hạ hãy còn nhớ! Đỡ!
Bùng!
Hự!
Tiểu Bình chộp vào nhân vật vừa khuỵu xuống, cùng lôi ra ngoài với Phong Bách Nhật.
Nhân vật nọ là một tăng nhân và qua thanh âm vừa rồi, Tiểu Bình hãy còn nhớ đó chính là thanh âm của Giác Duyên, một vị đại sư đã một lần được lệnh của Giác Nhân - Phong Bách Nhật định đưa Tiểu Bình đi với một mệnh lệnh ngấm ngầm là phải hạ thủ Tiểu Bình. Đó là lần Tiểu Bình hãy còn bị mù hai mắt. Và lần đó, qua thanh cây dò đường, Tiểu Bình đã chế ngự ngược lại Giác Duyên.
Sự xuất hiện của Giác Duyên ở đây là ngoài dự kiến của Tiểu Bình. Huống chi, như Tiểu Bình đang nhìn thấy, Phong Bách Nhật sau lần lỡ lời kêu lúc nãy thì bây giờ y cứ nhìn nơi khác như không muốn thừa nhận sự quen biết với Giác Duyên.
Tiểu Bình chạm vào y :
- Ngươi dặn Giác Duyên nấp sẵn chờ ta hay thật sự ngươi có mưu đồ khác? Và vì ta vô tình nhờ ngươi tìm hộ những vật ta cần nên ngươi nhân đó muốn ta phải mất mạng dưới một chưởng bất ngờ của Giác Duyên?
Y không đáp và tuyệt nhiên không nhìn đến Giác Duyên dù chỉ một lần.
Sinh nghi, Tiểu Bình chạm vào Giác Duyên và làm cho Giác Duyên tĩnh lại :
- Ngươi làm sao lẻn vào đây?
Giác Duyên vừa tỉnh lại, thay vì nhìn Tiểu Bình thì cứ nhìn vào Phong Bách Nhật :
- Sao ngươi không đáp câu hỏi lúc nãy của ta? Nếu ngươi không là Giác Nhân thì làm sao vừa mở miệng đã gọi đúng pháp danh của ta là Giác Duyên?
Phong Bách Nhật vội quay mặt lại, vừa nhìn vừa nạt Giác Duyên :
- Ta cũng đâu biết ngươi là ai? Ta là... hự!
Tiểu Bình điểm nhanh vào Á huyệt của Phong Bách Nhật, đoạn tươi cười với Giác Duyên :
- Đây là Tổng đàn của Thần bang, ắt đại sư trước khi đến đã biết?
Giác Duyên gật đầu :
- Ta biết! Nhưng sao ngươi điểm huyệt y?
- Là thế này, Giác Nhân nguyên là người của bổn bang... Mà không phải, ý tại hạ là thế này...
Tiểu Bình đổi giọng thật nhanh, đổi luôn cả luận điểm khi phát hiện Giác Duyên chợt nhăn mặt lúc nghe Tiểu Bình bảo Giác Nhân là người của Thần bang. Tiểu Bình huyên thuyên miệng cải chính :
- Ý tại hạ muốn nói, vì Thần bang đang cùng Cửu phái liên minh, mục đích là tiêu diệt Bạch Cốt môn tà độc. Do vậy...
Giác Duyên đang gật gật gù gù, giúp Tiểu Bình mạnh miệng nói tiếp những lời bịa đặt :
- ... Giác Nhân lệnh sư huynh có được lệnh trưởng bối phái đến tiếp trợ lần này. Và theo lệnh sư huynh cho biết là sắp có cuộc hẹn quan trọng với đại sư. Đó là lý do khiến bằng hữu của tại hạ vừa phát hiện có người ẩn trong này liền đoán biết đó chính là đại sư!
Giác Duyên tin thật :
- Vậy Giác Nhân đâu? Sao không thấy đến?
Tiểu Bình mỉm cười :
- Cửu phái đã đến và đang ở bên ngoài, lệnh sư huynh đương nhiên phải có mặt để nghinh tiếp. Huống chi chính lệnh sư huynh cũng không nghĩ đại sư đến sớm thế này.
Giác Duyên lại gật đầu :
- Ta cũng nghĩ phải đến tối hoặc đến tận ngày mai mới có cơ hội tìm đến. Đúng là sư huynh ta... mà sao vị bằng hữu này cứ nhìn ta còn cứ nháy nhó mãi?
Tiểu Bình liếc mắt nhìn thì quả nhiên thấy Phong Bách Nhật đang cố nháy mắt làm hiệu cho Giác Duyên. Tiểu Bình lập tức nở một nụ cười thật tươi với Phong Bách Nhật :
- Đại ca cảm thấy khó chịu à? Mong đại ca chớ giận. Chỉ tại đại ca đôi khi nói quá nhiều, mà sư phụ thì lại sợ đại ca càng nói càng hỏng việc nên có dặn đệ nếu có cần thì phải ngăn đại ca lại! Rồi đệ sẽ bẩm lại gia sư, có thể đại ca sẽ thôi hiểu lầm đệ!
Giác Duyên tưởng thật nên hỏi :
- Lệnh sư là...
Tiểu Bình suýt nữa ngắc ngứ, nếu không kịp nhớ ra một cái tên :
- À, gia sư là Quái Y Thẩm Hóa Du, đại ca của tại hạ chuyên học y thuật, riêng tại hạ thì chuyên về võ công.
Giác Duyên lại gật đầu :
- Thảo nào công phu của ngươi lúc mới rồi quá lợi hại, chính là do Quái Y truyền thụ!
Nhưng Giác Nhân không đến thì chí ít cũng phải có tín vật chứ, đúng không? Vì nếu không có, ta đâu thể tin hai ngươi là do Giác Nhân ủy thác?
- Tín vật?
Vẻ mặt ngơ ngác của Tiểu Bình đã làm cho Giác Duyên chán ngán :
- Giác Nhân luôn luôn cẩn trọng. Đó là nguyên do khiến gia sư đã chọn Giác Nhân đến tiếp trợ Thần bang. Không lẽ lần này vì quá vội nên Giác Nhân quên mất chuyện hệ trọng này?
Tiểu Bình chợt hỏi :
- Lệnh sư huynh có trao cho tại hạ một vật. Không biết có phải là tín vật gì đó đại sư đang đề cập?
Một tia mắt tinh quái chợt lóe lên từ đôi mắt Giác Duyên.
- Chẳng hay đó là vật gì?
Tiểu Bình đã nhìn thấy ánh mắt tinh quái đó nhưng vẫn thản nhiên trao cho Giác Duyên xem Bạch Cốt lệnh bài :
- Là vật này!
Giác Duyên đưa tay tiếp nhận :
- Dường như đây là...
Đột ngột cánh tay đang đưa ra của Giác Duyên vụt hất lên, đồng thời giọng nói của Giác Duyên cũng đổi khác :
- Ngươi thật đáng chết!
Vù...
Phong Bách Nhật chợt thở dài đánh sượt, đó là lúc Tiểu Bình bật cười ha hả :
- Ngươi sai rồi, kẻ đáng chết chính là ngươi! Ha... Ha...
Và Bạch Cốt lệnh bài từ tay Tiểu Bình liền vụt lao đi, vỗ thật mạnh vào Khí hải huyệt của Giác Duyên cũng vừa vặn đứng lên.
Bộp!
Hự!
Giác Duyên còn phải loạng choạng bước lùi và miệng thì bắt đầu thổ huyết.
Tiểu Bình bật lao theo, khóa chặt huyệt đạo Giác Duyên :
- Ngươi cũng là đồng bọn của Giác Nhân, vừa là đệ tử Thiếu Lâm vừa giả vờ thuần phục bọn Bạch Cốt môn. Nhất định ngươi đang thực hiện một mệnh lệnh nào đó của Giác Nhân, có liền quan đến âm mưu mà Giác Nhân cho đến giờ vẫn giấu ta! Thế nào?
Giác Duyên nghiến răng ken két :
- Ta đã bại dưới tay ngươi, muốn giết cứ giết, đừng hòng dò hỏi bất kỳ điều gì ở ta!
Tiểu Bình có phần bất ngờ trước dũng khí không thể nào có ở một kẻ bại hoại như Giác Duyên. Do đó, sau khi tự đảo mắt một vòng để ngẫm nghĩ, Tiểu Bình chợt lẩm bẩm :
- Giác Nhân vì mưu đồ độc bá võ lâm nên mới thay hình đổi dạng nhiều lần hầu dễ dàng tiềm nhập vào Thiếu Lâm điều động Thần bang, dùng Thần bang để tạo thế liên minh giả dối với Cửu phái và lại còn trá hàng để trà trộn vào Bạch Cốt môn. Riêng ngươi thì khác, ngươi từ một đệ tử của Thiếu Lâm, chắc chắn đã bị Giác Nhân mê hoặc mới có thái độ giả vờ thuận phục Bạch Cốt môn. Ngươi rõ ràng là có địch ý với Thần bang, và ngươi vừa từ Bạch Cốt môn đến đây. Điều gì đã xảy ra ở Bạch Cốt môn? Ngươi đến Bạch Cốt môn để làm gì? Và tại sao ngươi phải gấp rút đến tận đây để gặp cho kỳ được Giác Nhân?
Miệng tuy lẩm bẩm những lập luận mà Tiểu Bình vừa nghĩ ra nhưng mắt của Tiểu Bình vẫn thỉnh thoảng liếc nhìn Giác Nhân - Phong Bách Nhật và Giác Duyên.
Giác Nhân - Phong Bách Nhật thì quá điêu ngoa xảo quyệt, nên vẫn giữ nét mặt kín như bưng. Riêng Giác Duyên thì nét mặt cứ liên tục thay đổi, đủ cho Tiểu Bình kịp nhận định là trong chuỗi lập luận vừa rồi điểm nào đúng và điểm nào chưa hoàn toàn đúng.
Nhờ đó, sau khi không còn lẩm bẩm nữa, Tiểu Bình vụt nhìn thẳng vào mặt Giác Duyên :
- Bạch Cốt lệnh bài là vật tối thượng của Bạch Cốt môn. Giác Nhân dù có trăm phương nghìn kế vẫn không có cách nào thu giữ lệnh bài này vào tay. Nhưng y vẫn có! Vậy điều này phải hiểu như thế nào? Chỉ có một cách giải thích là Giác Nhân đã quá quen với việc thay hình đổi dạng, một mình y có thể có đến năm ba thân phận khác nhau, chứng tỏ y cũng biết cách làm cho một lệnh bài Bạch Cốt thành hai hoặc ba lệnh bài bằng việc ngụy tạo.
Để minh chứng nhận định này của ta là không lầm, ta nghĩ, hừ, ắt hẳn trong người ngươi cũng có một Bạch Cốt lệnh bài, đúng chứ?
Giác Nhân - Phong Bách Nhật nhắm mắt lại, Giác Duyên thì há hốc mồm.
Vậy là rõ, Tiểu Bình cho tay vào bọc áo của Giác Duyên.
Và Tiểu Bình không chỉ lôi ra có một vật là một Bạch Cốt lệnh bài khác mà còn có thêm những mảnh hoa tiên được xếp lại thật gọn!
Tiểu Bình thử mở ra xem. Và càng xem, sắc mặt Tiểu Bình càng trở nên nghiêm trọng.
Sau cùng, khi thu cất những mảnh hoa tiên vào người, Tiểu Bình giải khai Á huyệt cho Giác Nhân - Phong Bách Nhật :
- Ta đoán ra âm mưu của ngươi rồi. Có phải cùng với việc ngươi hẹn gặp Cửu phái ở đây, ngươi cũng cấu kết và báo bọn Bạch Cốt môn cũng đến.
Y không đáp.
Tiểu Bình tiếp :
- Ngươi muốn giữ vai trò ngư ông đắc lợi, tọa sơn quan hổ đấu? Để khi Cửu phái và Thần bang cùng Bạch Cốt môn giao phong thì ngươi lại ung dung tọa hưởng kỳ thành?
Y vẫn không mở miệng.
Tiểu Bình trầm giọng :
- Ngươi tính sai rồi. Vì chính ngươi cũng bị lôi cuốn vào trận giao phong do ngươi được mọi người biết là Thiếu Bang chủ Thần bang. Kế của ngươi chỉ đem lại lợi ích cho một người, đó là ai ngươi biết không? Đó chính là Đại lệnh chủ của Cửu phái Thống Nhất lệnh.
Y có nét mặt nghi ngại nhưng không đáp vẫn là không đáp.
Tiểu Bình cười khẩy :
- Ngươi không tin ta? Vậy thì ngươi sẽ phải tin nếu ta ngay bây giờ cho biết Đại lệnh chủ là ai?
Y nhìn Tiểu Bình và càng thêm nghi ngờ.
Tiểu Bình bĩu môi, nói thật khẽ vào tai y :
- Đại lệnh chủ là...
Phong Bách Nhật rùng mình liên tục và thần sắc cứ tái dần tái dần khi nghe xong danh tự của nhân vật Đại lệnh chủ được Tiểu Bình cáo giác cho một mình y nghe.
Sau cùng y mở miệng :
- Ngươi nói hoàn toàn thật?
Tiểu Bình cũng tái dần nét mặt :
- Ngươi tin hay không tin thì tùy ngươi. Vì dù sao đó cũng là sự thật.
- Ngươi phát hiện từ lúc nào?
- Trước lúc ta bị lọt vào tay ngươi! Một mình ngươi đâu thể cùng một lúc đối đầu với Cửu phái, với Bạch Cốt môn, và còn thêm Cửu phái Thống Nhất lệnh nữa? Và thêm một sự thật nữa là dù ngươi có được Giác Duyên trao tận tay tâm pháp Cửu Cửu này, ngươi vì không có bí kíp Vô Vi, ngươi cũng mãi mãi không là đối thủ của nhân vật Đại lệnh chủ?
- Ngươi thì đủ ư?
Tiểu Bình ngập ngừng :
- Ta cũng không đủ tự tin!
Phong Bách Nhật tái mặt, sau đó là phẫn nộ :
- Ngươi muốn nói, tất cả những tâm huyết ta bỏ ra cuối cùng chỉ đem lại lợi ích cho mụ Đại lệnh chủ? Không được! Ta không chấp nhận điều này! Suốt đời ta chỉ biết lợi dụng người, ta đâu thể để ai khác lợi dụng ngược lại ta?
Và y nhìn Giác Duyên :
- Hãy cho ta nói chuyện với Giác Duyên!
Tiểu Bình với cảm nhận bất an là lo lắng tột cùng, lập tức giải khai Á huyệt cho Giác Duyên.
Giác Duyên hỏi trước :
- Ngươi thật sự là sư huynh Giác Nhân.
Phong Bách Nhật cười gượng :
- Ngươi không nhận ra giọng nói của ta sao? Nói đi, Bạch Cốt môn chừng nào đến?
Giác Duyên vụt hét toáng lên :
- Ngươi là thứ vô lại. Ngươi đã lừa ta. Ngươi nói với ta rằng ngươi nghi sư phụ là người của Cửu phái Thống Nhất lệnh. Ngươi bảo ta phải giúp ngươi, giúp Thiếu Lâm thanh lý môn hộ. Tất cả chỉ là những lời dối trá bịa đặt. Ngươi thật đáng chết, đáng chết đến trăm lần vạn lần. Ta sẽ không tha thứ cho ngươi! Hự!
Tiểu Bình dù có nằm mơ cũng không ngờ chưa gì Giác Duyên đã cắn đứt lưỡi tự sát.
Tiểu Bình đang định tìm cách giúp Giác Duyên thoát chết, nếu có thể ngăn chận kịp thời dòng máu huyết cứ phún trào, thì nghe Phong Bách Nhật hô hoán :
- Sao ngươi để y tự sát? Hỏng hết rồi, vậy là ngươi đừng hòng biết khi nào thì Bạch Cốt môn kéo đến đây.
Tiểu Bình giật thót mình :
- Ngươi đã căn dặn như thế nào với Giác Duyên?
Y lo lắng :
- Ta chỉ dặn y là bảo Bạch Cốt môn đến càng sớm càng tốt.
Tiểu Bình phát hoảng :
- Cũng có nghĩa là Bạch Cốt môn có thể đã đến?
Đáp lời Tiểu Bình là một tràng cười ngạo nghễ :
- Đúng vậy! Và hiện giờ bổn Môn chủ đã làm chủ tình hình. Ngươi chậm mất rồi! Ha... Ha...

Xem tiếp hồi 34 Đại lệnh chủ
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Chân Kinh Cửu Cửu - Giả Cổ Long   Sat May 12, 2018 12:06 pm

Hồi 34 Đại lệnh chủ

Trước mặt Tiểu Bình là một bóng nhân ảnh không thể nào nhìn rõ nhân dạng. Và đó chỉ là một bóng nhân ảnh nhòe nhoẹt, mờ mờ ảo ảo, cứ như thể một bóng u linh đang cố tồn tại cho dù đã bị ánh dương quang đang xuất hiện làm cho tan biến đi dần dần.
Tiểu Bình biến sắc :
- Thạch Quế Trân, mụ đã luyện thành cùng một lúc hai loại tâm pháp Vô Vi và Cửu Cửu?
Bóng nhân ảnh nhòe nhoẹt đó chợt lao vào Phong Bách Nhật :
- Ngươi am hiểu như vậy là tốt. Và ngươi sẽ được mục kích công phu thượng thừa của ta qua cách ta lấy mạng tên gian xảo họ Phong! Ha... Ha...
Tiểu Bình chưa kịp phản ứng thì thấy từ một bóng nhân ảnh duy nhất của mụ Thạch Quế Trân bỗng làm cho biến thành năm bóng nhân ảnh, và năm bóng nhân ảnh này đang từ năm phía lao ập vào Phong Bách Nhật, khiến Tiểu Bình dù muốn chi trì sinh mạng cho họ Phong cũng không biết bóng nào là bóng thật của đối phương để ra tay ngăn lại.
Và sự thật này làm cho Phong Bách Nhật phải gào thất thanh :
- Trang Bình, ngươi đã hứa gì với ta? Ngươi không được bội tín. Ngươi không được để bất kỳ ai giết ta vào lúc này!
Tiểu Bình cũng có ý nghĩ tương tự. Vì thế, dù không thể nhận định chuẩn xác phương vị của đối phương. Tiểu Bình vẫn mạo hiểm. Hất đủ năm kình vào năm bóng nhân ảnh nọ cùng lúc.
- Đỡ!
Vù...! Vù...!
Bùng!
Chỉ một kình của Tiểu Bình là trúng đích, đó là điều Tiểu Bình đã lường trước, vì sự thật mụ đâu có thể tự có đến hai thân hình. Tuy nhiên còn một điều nữa mà Tiểu Bình không thể nào lường được. Đó là Tiểu Bình vì phải phân chi nội lực thành năm nên một kình dù có trúng cũng không đủ để ngăn chận bước tiến của mụ họ Thạch.
Bóng nhân ảnh của mụ vẫn sầm sập lao vào Phong Bách Nhật.
Và,
- Ngươi đáng chết!
Ào...
Một lực đạo đầy huyền ảo lập tức phủ trùm khắp người Phong Bách Nhật.
Phong Bách Nhật gào thét lên :
- Trang Bình! Trang Bang chủ!
Và Tiểu Bình chỉ còn mỗi một cách duy nhất là hất mạnh tả thủ ra.
- Hãy xem Thần Châm tuyệt kỹ của ta!
Bóng nhân ảnh và bóng kình huyền ảo của mụ lập tức khựng lại!
Tiểu Bình cũng có một thoáng sững sờ vì không ngờ với một tiểu kế khó lòng lừa được ai lại thu một kết quả mỹ mãn.
Do sững sờ nên Tiểu Bình có phần chậm trong việc lôi Phong Bách Nhật lùi lại. Vì thế, ngay khi Tiểu Bình hồi tỉnh và bắt đầu kéo Phong Bách Nhật lùi lại thì cũng là lúc mụ Thạch Quế Trân phát hiện cái hất tả thủ của Tiểu Bình không hề có bất kỳ một mũi Thần châm nào cả.
Mụ phẫn nộ :
- Giỏi cho tiểu tử! Vậy đừng trách ta phải lấy mạng ngươi trước! Đỡ!
Ào...
Vậy là đến lượt Tiểu Bình phải một mình đối diện với năm bóng nhân ảnh cùng một lúc của mụ họ Thạch.
Không thể không liều, Tiểu Bình nghĩ như thế và lập tức nhấc bổng Phong Bách Nhật lên, để cùng Tiểu Bình bắn vọt thật mạnh và thật cao.
Vút!
Mụ phát cười :
- Quả nhiên ngươi không thể không nhảy lên. Vậy thì ngươi chết chắc! Ha... Ha...
Từ năm bóng nhân ảnh liền thoát ra đủ năm luồng lực đạo, tạo thành thiên la địa võng vây kín tứ bề Tiểu Bình.
Ào...! Ào...!
Đã lâm vào cảnh thập tử nhất sinh, Tiểu Bình bật quát :
- Hãy xem đây!
Dốc toàn bộ chân lực dồn đủ kinh kỳ bát mạch, Tiểu Bình quyết mạo hiểm bằng cách vận dụng chân nguyên quyết hứng chịu toàn bộ năm luồng lực đạo của mụ họ Thạch.
Bùng, bùng, bùng...
Huyết khí chao đảo chưa từng có và cũng chưa từng có lần nào Tiểu Bình phải cố chịu đựng như lần này. Với ý chí kiên định Tiểu Bình lập tức nương theo chấn kình đẩy đưa lao thật nhanh ra xa.
Vút!
Mụ lao theo với tiếng nghiến răng ken két :
- Còn ngươi ngày nào là ta còn lao đao vất vả ngày đó, chạy đâu cho thoát? Đỡ!
Ào...
Tiểu Bình đang lao chạy bỗng ưỡn người thổ ra một búng huyết.
Ọe...
Tuy vậy, khi vừa nhìn thấy cánh cửa của gian phòng lúc nãy nơi Giác Duyên từng ẩn náu, Tiểu Bình cũng cố gắng gượng lao vào.
Vụt!
Mụ cười sằng sặc :
- Đó sẽ là nơi táng thân của ngươi thôi! Ha... ha...
Ngọn kình đầy uy lực của mụ liền lao thẳng vào gian phòng chỗ mà mụ vừa nói sẽ là nơi Tiểu Bình táng thân.
Ào...
Chợt có một bóng nhân ảnh lướt qua trước mặt mụ :
- Dừng tay nào, mẫu thân!
Ầm!
Bóng nhân ảnh đó đã kịp tung kình, đẩy chếch ngọn kình của mụ họ Thạch qua một bên.
Mụ cất cao giọng giận dữ :
- Bạch Phụng? Ngươi dám ngăn ta sát hại đại kình địch?
Người mới đến là Bạch Phụng. Nàng thất sắc và lúng túng lên tiếng :
- Ai là đại kình địch của mẫu thân? Chẳng phải... chẳng phải mẫu thân đã chấp thuận...
Mụ nạt ngang và hùng hổ định xông vào gian phòng :
- Chấp thuận Tiểu Bình là nhạc tế của ta ư? Ngươi đâu phải là cốt nhục của ta? Vì thế, Tiểu Bình cũng không có tư cách gì gọi ta là nhạc mẫu để được ta tha mạng! Tránh ra!
Bạch Phụng bàng hoàng :
- Hài nhi... hài nhi không phải... không phải là cốt nhục của mẫu... mẫu thân?
Mụ hất một kình vào Bạch Phụng, vì chính Bạch Phụng đang ngáng đường mụ :
- Đương nhiên không phải. Ta chỉ lừa ngươi thôi. Tránh!
Ầm!
Bạch Phụng bị chấn lùi vào trong gian phòng, mụ cũng lao vào :
- Tiểu Bình, ngươi...
Tiểu Bình xuất hiện ngay trước mặt mụ, mắt lộ sát khí vì trên tay đang vắt vẻo thân hình bất động của Bạch Phụng. Tiểu Bình gằn giọng :
- Bạch Phụng cũng đâu thể có một mẫu thân như mụ! Đỡ, đỡ, đỡ!
Cùng với mấy loạt quát của Tiểu Bình, hàng loạt những tiếng rít gió cùng vang lên.
Viu... Viu...
Mụ thất kinh nhảy lùi ra ngoài :
- Thần châm tuyệt kỹ?
Vút!
Sầm!
Tiểu Bình đóng chặt cánh cửa gian phòng vừa kịp lúc có tiếng mụ tru tréo :
- Chỉ là những nén nhang vô dụng? Tiểu tử ngươi lừa ta! Đáng chết!
Và mụ quật một kình vào cửa gian phòng.
Ầm!
Cánh cửa vỡ vụn, mụ lao vào và đủ nhìn thấy một gian phòng hoàn toàn không có lấy một bóng người.
Mụ phát rồi, lao vụt trở ra và nhanh chân đảo khắp vòng để tìm kiếm chỗ Tiểu Bình có lẽ đã lẻn đi.
Vút!
Mụ vừa đi khỏi thì từ giữa những đống thẻ hương chất cao khắp phòng, Tiểu Bình đã một mình chui lên.
Tiểu Bình ra đứng ngay giữa khung cửa trống hoác, mắt chú mụ nhìn vào....
(thiếu một đoạn - cuốn 7 - trang 152, 153)
.... loạt kình về phía trước.
Vù...! Vù...!
Chợt có một tiếng kêu bỗng vang lên :
- Môn chủ vừa bảo là đang đùa với ai vậy?
Mụ lùi lại thật nhanh và bật gầm :
- Sao lại là mụ? Chẳng phải tất cả đã bị ta điểm huyệt khống chế rồi sao? Ai đã giải huyệt cho mụ?
Đáp lại mụ họ Thạch là một tràng cười ma quái :
- Môn chủ không những kém mục lực, kém trí nhớ mà còn kém cả về thông tuệ. Hãy nhìn lại xem, bản nhân là ai nào? Ha... ha...
Mụ họ Thạch thất thanh :
- Đại lệnh chủ! Hóa ra Đại lệnh chủ chính là...
Sau tràng cười ma quái là một thanh âm đầy ma lực :
- Bản nhân bảo Môn chủ kém thông tuệ là vì lý do này. Mà cũng phải thôi, nào có ai dám ngờ rằng Đại lệnh chủ Cửu phái Thống Nhất lệnh lại chính là bản nhân? Ha... Ha...
Mụ họ Thạch như đang cố nén tiếng thở dài thất vọng :
- Quả thật chính ta cũng không ngờ. Mà Đại lệnh chủ đến thế này cũng hay, vì mọi diễn biến đều xảy ra đúng ý đồ của chúng ta.
- Không phải của chúng ta đâu? Hóa ra Môn chủ vẫn chưa hiểu gì về danh xưng Cửu phái Thống Nhất lệnh?
- Cửu phái Nhất Thống...? Có nghĩa là...
- Cửu phái là Cửu phái! Hoàn toàn không có bất kỳ danh xưng gì được đặt thêm vào hai chữ Cửu phái!
- Mụ muốn nói...
Giọng nói đầy ma lực lập tức vang lên đầy uy quyền :
- Là ý đồ của bản nhân đã nhờ Môn chủ mà đắc thành. Mọi nhiệm vụ của Môn chủ đến đây là hết. Bản nhân sau này sẽ thể hiện lòng cảm kích của bản nhân dành cho Môn chủ bằng cách lo lắng mọi hậu sự cho Môn chủ thật vẹn toàn.
Mụ Thạch Quế Trân đột ngột cười rộ lên :
- Đại lệnh chủ đã nói hết chứ? Nếu đã nói hết và đó chính là chủ ý thật sự của Đại lệnh chủ thì bây giờ phiền Đại lệnh chủ phải đến lượt nghe chủ ý của ta. Đó là, ha... ha... ta cũng có chủ ý như Đại lệnh chủ, Bạch Cốt môn sẽ độc bá thiên hạ. Ha... Ha...
- Môn chủ có lầm lẫn không vậy? À... có điều này bản nhân vẫn quên, chưa nói cho Môn chủ biết, cùng với người của Cửu phái, những môn nhân của quý môn có lẽ giờ này vẫn bất động, chờ bản nhân với danh nghĩa Minh chủ võ lâm sẽ xử toàn bộ cùng một lúc với Môn chủ.
Thạch Quế Trân vẫn cười :
- Thật thế sao, Đại lệnh chủ? Cứ thử xem nhé! Ha... Ha...
Và mụ họ Thạch ném lên cao một vật, sau đó vật này phát hỏa tạo thành một đóa hỏa quang ngũ sắc.
Bụp! Xòe...
- Môn chủ chỉ phí công thôi. Vì dựa theo pháp hiệu này của Môn chủ, bất quá chỉ có những nhân vật trung thành với bản nhân khi lập thành Cửu phái Thống Nhất lệnh sẽ chạy đến thôi. Và hành vi của Môn chủ có khác nào việc tự đào huyệt cho mình?
- Vị tất đã như Đại lệnh chủ nói. Đại lệnh chủ cứ chờ xem thì biết!
- Ha... Ha...! Quả nhiên bản nhân đoán không lầm, người của Cửu phái Thống Nhất lệnh đã đến. Nhanh thật! Ha... Ha...
Mụ họ Thạch cũng cười :
- Và người của bổn môn cũng nhanh đâu kém! Đại lệnh chủ nhìn kìa. Xem ra lực lượng dự phòng của bổn môn có phần đông hơn. Nhưng như thế vẫn chưa hết đâu.
- Ngươi cũng có lắm thủ đoạn thật, Thạch Quế Trân. Ngươi còn thủ đoạn nào nữa, cứ giở ra đi, sau đó hãy ngoan ngoãn nạp mạng cho bản nhân!
Mụ họ Thạch chỉ tay vào gian phòng :
- Đại lệnh chủ có biết ai đang ẩn trong đó không?
- Đừng phỉnh phờ bản nhân. Dù có thêm người nào ẩn trong đó, kẻ phải lo lắng chính là ngươi chứ không phải bản nhân.
Có nhiều tiếng sát phạt vang lên, cho thấy người của Cửu phái Thống Nhất lệnh và số môn nhân dự phòng của Bạch Cốt môn đã bắt đầu giao chiến sinh tử.
Mụ họ Thạch cười vang :
- Vậy Đại lệnh chủ nghĩ sao nếu biết kẻ ẩn mình trong đó chính là Trang Bình, một Bang chủ Thần bang mà trước đây Đại lệnh chủ vẫn có ý kiêng dè? Và chuyện gì sẽ xảy ra nếu bộ mặt thật của Đại lệnh chủ hầu như bị Trang Bình phát hiện? Ha... Ha...
Ầm! Ầm!
Gian phòng rung chuyển sau hai loạt kình đầu tiên vừa có người quật vào.
Ầm!
Rào... rào...
Gian phòng vỡ vụn, đỗ ập xuống và những thanh thẻ hương bay tung toé khi bị một kình thứ ba quật thẳng vào phá hủy.
Những đống thẻ hương cũng đổ ụp để lộ ra cho bao nhiêu người cùng nhìn thấy một huyệt khẩu nho nhỏ vốn trước đó bị những đống thẻ hương che lấp.
Không thấy có Tiểu Bình? Đó là ý nghĩ của Đại lệnh chủ Cửu phái Thống Nhất lệnh.
Không thấy có Bạch Phụng và Phong Bách Nhật, đó là nỗi lo lắng to lớn của mụ Thạch Quế Trân.
Nghĩ là đã bị lừa, Đại lệnh chủ bật gầm :
- Ngươi thật sự muốn chết sao, Thạch Quế Trân? Đỡ!
Ào....
Thạch Quế Trân cũng nôn nóng phát chiêu :
- Ta sợ ngươi sao! Xem đây!
Vù...
Ầm!
Nhân vật Đại lệnh chủ cười vang :
- Ngươi dám dùng Cửu Cửu Vô Vi đối với bản nhân ư? Càng tốt. Vì tâm pháp Cửu Cửu ngươi đã luyện sẽ giúp bản nhân thu thập tính mạng ngươi. Ha... Ha...
Mụ họ Thạch bất ngờ rít lên :
- Ngươi đã giao cho ta tâm pháp giả? Được, ta sẽ cho ngươi nếm độc thủ của ta! Đỡ!
Vù...
- Bạch Cốt Vân Vụ Độc? Mụ họ Thạch ngươi muốn chết! Đỡ! Đỡ!
Ào...
Ào....
* * * * *
Cách đó ba mươi trượng, Tiểu Bình chợt đanh mặt và khựng người lại. Không những thế, Tiểu Bình còn đặt Bạch Phụng nằm xuống và bất ngờ dùng tay vò nát những mảnh hoa tiên đang từ nãy giờ vẫn đọc.
Đang đi phía trước dẫn đường là Phong Bách Nhật cũng quay lại và nhìn thấy những cử chỉ hằn học của Tiểu Bình. Y cười lạt :
- Sao thế? Tâm pháp giả à? Ta cũng vừa nghĩ ra nhưng chưa kịp đề tỉnh ngươi. Vì đâu có lý nào một người có tâm cơ quá quỷ quyệt gian xảo như mụ Đại lệnh chủ lại dễ dàng trao tâm pháp thật cho mụ họ Thạch?
Tiểu Bình hậm hực nhìn y :
- Ngươi đừng nghĩ vì nhờ có ngươi mà ta có một bí đạo để đào thoát nên những gì ngươi nói ta đều tin. Ngươi sẽ không biết Đại lệnh chủ là ai nếu không do ta cáo giác. Vì thế ngươi đừng huênh hoang, bảo đã biết đó là tâm pháp giả. Cũng vậy, ngươi làm gì có chút từ tâm mà bảo là chưa kịp đề tỉnh ta? Cho dù ngươi có biết đó là tâm pháp giả, hừ, không phải ngươi đang ngấm ngầm nguyền rủa và hy vọng ta sẽ bị tẩu hỏa nhập ma vì đã luyện lầm tâm pháp giả sao? Ta quá am hiểu ngươi mà, Phong Bách Nhật!
Y giận dỗi :
- Bây giờ thì đi tiếp hay không nào?
Tiểu Bình chưa kịp đáp thì nghe Bạch Phụng trở mình kêu rên :
- Ôi... đau đớn quá... sao ta cứ liên tiếp để mụ lừa gạt? Ôi... mụ không phải là mẫu thân ta... mụ thật tàn nhẫn.
Bạch Phụng đang nói mê, nghĩa là chưa thật sự hồi tỉnh. Tiểu Bình khẽ chạm vào nàng :
- Phụng tỷ, Phụng tỷ...
Nàng mở mắt :
- Bình đệ? Ta... Oẹ...
Nàng chợt thổ huyết, một dấu hiệu bất ổn cho người sau một lúc mê man mới bị thổ huyết.
Tiểu Bình lo đến cuống người :
- Phụng tỷ! Phụng tỷ rồi sẽ bình phục. Hãy cố gắng gượng, đệ sẽ đưa Phụng tỷ đến chỗ lão Quái Y ngay!
Tiểu Bình nhấc nàng lên :
- Ôi... đừng! Trong người, ở trong bọc áo của ta... có một vật, một vật cho ngươi... đó Bình đệ.
Tiểu Bình nhìn thấy mắt nàng lạc dần. Hốt hoảng, Tiểu Bình tìm cách trì hoãn cái kết cục tất yếu này :
- Là vật gì, Phụng tỷ? Sao Phụng tỷ không tự tay lấy vật đó giao cho đệ?
Nàng phều phào :
- Đệ ngại sự động chạm ư? Còn gì nữa mà ngại hở đệ?
Tiểu Bình nghe tâm can thắt lại dần :
- Nhưng tỷ vẫn chưa nói cho đệ biết đó là vật gì?
Nàng cười khô héo :
- Là thủ bút của đệ...! Ta đã cất giữ, cất giữ thay cho bóng hình đệ... để đừng lìa quá xa ta...! Hự, giờ đây thì không, không còn nữa! Hự...
- Phụng tỷ!
Nàng nảy người lên :
- Hãy ôm chặt ta... lần cuối đi... Bình đệ! Hự!
Đã muộn, Tiểu Bình đã không kịp thực hiện đúng như tâm nguyện cuối cùng của nàng.
Vì thế, khi Tiểu Bình bắt đầu xiết chặt vòng tay quanh người Bạch Phụng thì nguồn nhựa sống căng tràn cũng đã bắt đầu lìa bỏ thân thể Bạch Phụng.
Tiểu Bình gục đầu xuống và thổn thức :
- Phụng tỷ...
Bàn tay của Phong Bách Nhật bỗng chạm vào Tiểu Bình :
- Ngươi có định đi tiếp không? Nếu không đi, à... à... ngươi hãy hóa giải Tý Ngọ châm gì đó cho ta đi!
Tiểu Bình ngẩng đầu lên, tuy ánh mắt đã đỏ hoe nhưng môi htì nở một nụ cười.
- Ngươi sợ Tý Ngọ châm lắm sao?
Y rùng mình vì cái cười không đúng lúc đúng chỗ của Tiểu Bình :
- Đương nhiên ta phải sợ. Vì gia phụ, gia phụ cũng...
Tiểu Bình đặt Bạch Phụng nằm xuống. Vừa sửa nắn lại thi thể cho Bạch Phụng, Tiểu Bình vừa hỏi một câu, không ăn nhập gì với câu đang nói dở dang của Phong Bách Nhật.
- Ngươi đừng đi vội. Không lẽ ngươi không động tâm khi nghe nói Bạch Phụng có một vật muốn giao cho ta?
Y cười gượng :
- Ta động tâm thì có ích gì nếu đã tự biết ngươi sẽ không đời nào cho ta xem?
Tiểu Bình lẳng lặng cho tay vào bên trong bọc áo của Bạch Phụng.
Mười mảnh gỗ được bó chặt vào nhau liền xuất hiện lúc Tiểu Bình từ từ thu tay về.
Tiểu Bình xem xét và ngắm nghía từng mảnh gỗ. Sau đó đặt thành hai hàng, mỗi hàng năm mảnh. Tiểu Bình gọi họ Phong :
- Ngươi cứ tùy tiện xem và cho ta biết tại sao cũng chỉ có năm hình nhưng lại xuất hiện mỗi hình hai lần?
Y ngắm nghía :
- Đây là những đồ hình võ học?
Tiểu Bình ầm ừ :
- Có thể!
Y nheo nheo hai mắt :
- Vì là bút tích của ngươi nên phải có năm đồ hình là thật, năm còn lại là ngụy tạo.
Tiểu Bình gật gù :
- Ngươi đoán cũng đúng. Vậy nói đi, đâu là thật và đâu là ngụy tạo. Tại sao?
Y nhắm hai mắt lại :
- Ngươi cũng không phân biệt được đâu là năm đồ hình thật? Vì như ta đang mường tượng, cách sắp đặt những loạt hình như ngươi vừa thực hiện có nhiều chỗ chưa ổn!
Tiểu Bình thở dài :
- Ngươi đúng là thông tuệ như ta nghĩ! Và đây mới chính là cách sắp đặt hợp lý. Ngươi nhìn xem.
Tiểu Bình tráo qua tráo lại một vài mảnh gỗ và nghe Phong Bách Nhật tán thành :
- Ồn rồi! Có thế chứ! Như thế mới hợp lý. Hóa ra ngươi không phải là không phân biệt được thật giả!
Tiểu Bình cười nhẹ :
- Là bút tích của ta mà! Và ta tin ngươi dù có thông tuệ đến đâu cũng không thể phân biệt giả thật!
Dứt lời, Tiểu Bình vơ lấy năm mảnh gỗ của hàng đầu tiên và vận lực phá hủy.
Y chợt kêu lên :
- Thật hoài phí! Chắc chắn đây là di học thượng thừa do tiền nhân lưu lại. Ngươi phá hủy như thế là có tội với tiền nhân.
Tiểu Bình hủy luôn năm mảnh còn lại :
- Ngươi kêu tiếc cứ như ngươi đinh ninh rằng năm đồ hình đầu là thật?
Y đỏ mặt :
- Đương nhiên năm mảnh đó là thật. Trừ phi ngươi vì không phân biệt được nên ngươi phải vờ làm như thế để thử ta.
Tiểu Bình mỉm cười :
- Ta không hề thử ngươi. Bất quá ta tạm mượn trí thông tuệ của ngươi để giúp ta phân biệt đâu là thật và đâu là giả. Mà đâu phải ngươi giúp ta không công? Yên tâm đi, giờ thì không còn ai sẽ uy hiếp được ngươi! Trừ ta!
Y giật mình :
- Ngươi nói thật?
Tiểu Bình gật đầu :
- Không có gì thật hơn! Cũng như sự thật này, ngươi thông tuệ hơn ta một phần!
Y trợn mắt :
- Ngươi muốn nói chỉ nhờ vào năm đồ hình đó mà bây giờ ngươi kể như đã là Thiên Hạ Đệ Nhất Nhân?
Tiểu Bình thừa nhận :
- Không sai! Tâm pháp Cửu Cửu lúc nãy không phải ngụy tạo hoàn toàn, bằng không mụ họ Thạch đương nhiên phải phát hiện. Tương tự, những đồ hình kia cũng chỉ được ta ngụy tạo một phần và vì thế đủ cho ta không thể phân biệt. Nhưng lúc này thì khác, nhờ có ngươi quá ư thông tuệ, giúp ta phân biệt giả chân, dựa vào đó ta kịp nghĩ ra phần nào là giả trong tâm pháp Cửu Cửu. Và có lẽ ngươi hiểu vì sao ta có một sự liên tưởng này, đó là vì đúng như ngươi có lần đã nói, bí kíp Vô Vi và chân kinh Cửu Cửu quả có liên quan với nhau.
Tuy thông tuệ hơn nhưng thua mưu kém trí của Tiểu Bình, Phong Bách Nhật giận đến không có chỗ phát tác, đành bảo :
- Nhưng ngươi có phát hiện thì đã quá muộn, so với...
Tiểu Bình vội ngắt lời :
- Ngươi muốn nói là quá muộn so với Đại lệnh chủ Cửu phái Thống Nhất lệnh? Yên tâm đi, ta lại hơn Đại lệnh chủ về phương diện nội lực. Và ta hứa với ngươi, có lẽ không bao lâu nữa ta sẽ tự đả thông Sinh Tử Huyền Quan và sẽ trừ khử hoàn toàn những ai có tâm địa xấu xa, mưu đồ viễn lự, tham vọng độc bá! Giờ thì đi!
Phát hiện Tiểu Bình vẫn cầm theo một nắm thẻ hương thật to, y hỏi :
- Ngươi vẫn muốn giải cứu bọn Thẩm Hóa Du khỏi Ma chướng?
Tiểu Bình thoáng dừng lại :
- Ngươi có ý gì?
Y ngập ngừng :
- Cách dùng khói của những thẻ hương là do ta tự bịa ra.
Tiểu Bình dừng lại hoàn toàn :
- Dường như ngươi lại có yêu sách gì khác?
Y cúi mặt :
- Ta không muốn sinh mạng chỉ kéo dài mười ngày.
Tiểu Bình cười lạt :
- Bạch Cốt môn rồi sẽ tiêu, Cửu phái Thống Nhất lệnh sẽ bị diệt, Thần bang thì ai ai cũng căm hận ngươi, vậy ngươi muốn kéo dài để làm gì nếu không còn thế lực nào khác sẽ cứu ngươi?
Y bảo :
- Còn ngươi!
Tiểu Bình kinh ngạc :
- Nhưng ta còn có mối thù sát phụ đối với ngươi.
Y ngẩng mặt lên :
- Ta chấp nhận cho ngươi báo thù nếu ngươi thật sự có bằng chứng.
Tiểu Bình nghiêm mặt :
- Đổi lại ngươi sẽ chỉ điểm cho ta cách hóa giải Ma chướng?
Y đáp ứng :
- Đó là sự công bằng nếu ngươi chịu hứa lời với ta.
Tiểu Bình gật đầu :
- Nói đi!
Y lắc đầu :
- Nhưng ngươi chưa hứa!
Tiểu Bình thở dài :
- Ta hứa, nhân danh Bang chủ Thần bang, để giải thoát cho bao nhiêu bang đồ bổn bang.
- Đừng hứa gì cả Tiểu Bình! Sư phụ ta, nhị vị lão nhân gia đã đến!
Tiểu Bình không hề kinh ngạc, cho dù thanh âm của Nam Cung Yến vang lên bất ngờ.
Trái lại, Tiểu Bình chợt đưa mắt nhìn vào một chỗ thật ẩn khuất và lên tiếng :
- Đa tạ nhị vị tiền bối đã đến tiếp trợ! Tuy nhiên do tiểu điệt đã hứa lời, quân tứ bất hí ngôn, tiểu điệt không còn cách nào để thu hồi.
Bạch Tu lão tiên xuất hiện :
- Ngươi đừng nói ngươi đã phát giác bọn ta ngay từ khi bọn ta mới đến nha!
Ngọc Tuyết lão lão cũng theo chân bước ra :
- Sao ngươi quá khinh suất? Kỳ án Quỷ Cốc tiên sinh đến bọn ta cũng không mảy may có manh mối. Và hơn nữa sao ngươi dám gọi bọn ta chỉ là tiền bối mà thôi.
Tiểu Bình mỉm cười :
- Bối phận của tại hạ giờ đã khác. Trừ phi nhị vị tiền bối không tính gia sư có bối phận ngang hàng như nhị vị! Nhân đây tiểu điệt xin có lời đa tạ vì nhị vị đã kịp giải nguy cho quần hùng.
Đến lúc này Nam Cung Yến với đông đảo quần hùng đều bình an vô sự mới lục đục chạy đến. Nam Cung Yến kêu :
- Sư phụ, Đại kỳ nhân Thần Châm lão phu tử là sư phụ của Tiểu Bình.
Ngọc Tuyết lão lão thở hắt ra :
- Có chuyện này sao? Hóa ra lão quỷ đó vẫn còn tại thế!
Riêng Bạch Tu lão tiên thì trố mắt nhìn Tiểu Bình :
- Không lẽ ngươi thật sự có nội lực thâm hậu hơn bọn ta? Đã biết bọn ta đến từ lúc nào, lại còn biết rõ quần hùng vì nhờ bọn ta giải nguy nên đang ùn ùn kéo đến?
Tiểu Bình mỉm cười với Phong Bách Nhật :
- Ta nói có sai không, về nội lực của ta là sẽ thâm hậu tột bực, hử? Giờ thì đến lượt ngươi phải giữ lời. Bằng không ngươi cứ nhìn ánh mắt của bao người đang nhìn ngươi thì rõ, ta sẽ không ngăn họ đâu.
Y hít một hơi thật dài :
- Quân tử nhất ngôn?
Tiểu Bình thu nụ cười về :
- Ngươi đừng quá xem thường lời hứa của bổn tọa! Một Bang chủ Thần bang như bổn tọa đâu phải dễ nuốt lời?
Y gật mạnh đầu :
- Dùng Ma chung để hóa giải Ma chướng?
Tiểu Bình kinh nghi :
- Cách thực hiện?
Y mạnh dạn giải thích :
- Trước hết cho Ma chung phát động Ma âm khiến những ai bị Ma chướng đều hồi phục hoàn toàn công phu. Và đúng lúc này ngươi phải đập vỡ ba quả Ma chung vào nhau, tạo thành tiến chấn âm càng lớn càng tốt. Đó là lời nói thật đầu tiên của Phong Bách Nhật này.
Tiểu Bình gật đầu, lấy ba quả Ma chung ra, nhấc Phong Bách Nhật lên và vừa lao đi vừa lớn tiếng nói với quần hùng :
- Mong chư vị lượng thứ! Phong Bách Nhật cũng là phản đồ của bổn bang, người duy nhất có quyền xử trị y chính là bổn tọa, phần chư vị, có một cục diện rất hay đang rất cần chư vị tường lãm. Đó là Đại lệnh chủ Cửu phái Thống Nhất lệnh đang cùng Môn chủ Bạch Cốt môn sinh tử đấu! Chư vị nên đến xem thì hơn. Ha... Ha...
Tiểu Bình dù đi khá xa nhưng vẫn nghe tiếng Thanh Tâm tiểu sư thái cố hỏi vọng đến :
- Thí chủ có nhìn thấy gia sư Chưởng môn của bần ni?
Tiểu Bình chỉ suýt nữa là dừng lại. Tuy nhiên, sau đó Tiểu Bình vẫn cứ lướt đi, vờ như không hề nghe câu hỏi quá xa của Thanh Tâm tiểu sư thái....

Xem tiếp hồi 35 Sóng yên gió lặng
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 11022
Points : 14467
Reputation : 0
Join date : 16/10/2016

Bài gửiTiêu đề: Re: Chân Kinh Cửu Cửu - Giả Cổ Long   Sat May 12, 2018 12:07 pm

Hồi 35 Sóng yên gió lặng

Tiểu Bình khua loạn ba quả Ma chung
Coong Coong Coong...
Bọn người Thẩm Hóa Du do đã được Tiểu Bình giải khai huyệt đạo, lại bị Ma âm phát động nên bắt đầu đong đưa và đứng lên.
Họ nhìn quanh và ánh mắt của họ càng lúc càng phát hung quang lồ lộ.
Tiểu Bình vẫn khua tiếp.
Coong Coong Coong...
Bọn Thẩm Hóa Du càng thêm khích nộ, bắt đầu gầm thét dữ dội...
Tiểu Bình sắp đập ba quả Ma chung vào nhau thì kịp nhìn thấy trong khóe mắt của Phong Bách Nhật bỗng phóng ra một tia nhìn độc ác.
Tiểu Bình dừng lại ngay và quát hỏi y :
- Ngươi còn dám giở trò ư?
Y cười :
- Quân tử bất hí ngôn. Ngươi không thể giết ta và càng không thể đối phó với bao nhiêu người đây cùng một lúc xông vào ngươi. Ha... Ha...
Tiểu Bình tỉnh ngộ thì đã muộn. Tiếng quát của Tiểu Bình vừa rồi chính là âm công và hậu quả tai hại vậy là đang xảy ra!
Một hợp kình cực kỳ uy mãnh đang được bọn Thẩm Hóa Du quật thẳng vào Tiểu Bình.
Ào...
Phong Bách Nhật tuy vẫn cười nhưng đã lộ nỗi lo sợ :
- Ngươi cũng không để bất kỳ ai giết ta. Trừ phi ngươi là kẻ bội tín, không đáng là Bang chủ Thần bang.
Tiểu Bình tự hận là đã thua trí Phong Bách Nhật thêm một lần nữa, nhưng quả nhiên Tiểu Bình không thể không giữ lời!
Và lúc này hợp kình nọ đã đến gần.
Ào...
Bất đắc dĩ, Tiểu Bình nhấc Phong Bách Nhật cùng nhảy lên.
Vút!
Có bóng người di chuyển là có mục tiêu cho hợp kình kia lại đổ ập đến.
Ào...
“Đợt sóng? Dù chỉ là đợt sóng kình nhưng vẫn là đợt sóng? Ô hay, ta thoát rồi!”
Tự xem bản thân đang là một con thuyền và cần phải đối đầu với từng đợt sóng dữ, Tiểu Bình thu hết nội kình về, và ung dung chờ đợt sóng kình ập đến.
Ào...
Nương theo sóng kình, Tiểu Bình và Phong Bách Nhật chấp chới bay, và đó là lúc Tiểu Bình nhả nội kình ra, vừa cưỡi lên sóng kình vừa tìm cách lao xuyên qua đợt sóng kình.
Vù...
“Vậy là thoát một! Ồ! Lại thêm một đợt nữa!”
Tiểu Bình vẫn y cung cách cũ, thu nội lực kình về, nhả nội kình ra, cưỡi lên và lao xuyên qua thêm một đợt sóng kình nữa.
Vù...
Đợt thứ ba..
Đợt thứ mười...! Phong Bách Nhật sợ quá ngất đi!
Đợt thứ mười lăm...! Toàn thân Tiểu Bình vụt phát lên những tiếng chấn động nho nhỏ.
Rắc... Rắc...
Tiểu Bình cũng cảm thấy toàn thân sắp nổ tung nên để tự giải thoát Tiểu Bình vụt hét lên :
- A... a...
Những đợt sóng kình có một sát na nào đó khựng lại, sau đó vẫn tiếp tục ập đến.
Ào...
Tiểu Bình lại thu kình.
Nhưng, càng thu kình thì toàn thân càng căng trương, đến sắp phát nổ thật, Tiểu Bình lại hét :
- A... a...
Quả nhiên đợt sóng kình có dấu hiệu khựng lại trong một thoáng và đủ cho Tiểu Bình nhận ra điều kỳ lạ này!
Tiểu Bình không bỏ lỡ cơ hội, hét to hơn.
- A... a...
Tiểu Bình hét mãi thành tiếng hú :
- Hu... ú... ú...
Đợt sóng kình tuy vẫn còn hiện hữu nhưng chậm lại dần.
“Phải chăng đây là cách hóa giải Ma chướng và chính Phong Bách Nhật cũng không hề biết là có?”
Tiểu Bình hú như tiếng long ngâm hổ rống :
- Hú... ú... ú...
Tiếng hú xuyên thẳng tầng không :
- Hú... ú... ú Và tiếng hú thanh thoát vang vọng khắp nơi, có thể chiếm một phạm vi ngoài năm bảy dặm.
- Hú... ú... ú...
Bạch Tu lão tiên chạy đến :
- Ngự Khí Phi Hành?
Ngọc Tuyết lão lão cũng đến :
- Ngũ Khí Truyền Nguyên? Đó là nhân vật nào đã tự khai thông sinh tử huyền quan!
Tiếp đó là đôi ba tiếng chép miệng vang lên :
- Lão Quái ngư phụ thân. Dường như cảnh trước mặt chúng ta chính là cảnh từng nhìn thấy trên mặt biển?
- Tiểu Kình Ngư ngươi nói đúng, ta cũng nghĩ như vậy. Chỉ tiếc đây không phải là sóng biển mà là sóng kình.
- Và người kia tuy không phải chiếc thuyền nhưng vẫn có cách vượt sóng như chúng ta từng vượt!
Bất ngờ có hai tiếng cùng phát lên :
- Không thể nào! Trừ phi đó là tiểu tử Trang Bình đã luyện đến cảnh giới vô thượng của Cửu Cửu Vô Vi tâm pháp?
Tiếng thét thứ hai thì :
- Y có đến chín bóng nhân ảnh! Y có đến chín bóng nhân ảnh! Cửu Cửu thần công!
Tiểu Bình nghe rõ tất cả và vẫn cố chi trì tiếng hú thanh thoát cho đến lúc cần phải dừng lại.
- Hu... ú... ú...
Bọn Thẩm Hóa Du té ngồi xuống hàng loạt.
Huỵch... huỵch... huỵch...
Tuy vậy, ánh mắt của họ hiện là ánh mắt của người hoàn toàn tỉnh táo. Họ đang nhìn quanh.
Tiểu Bình dừng lại nhìn họ!
Bọn Thẩm Hóa Du hoảng hồn quỳ cả lên :
- Bang chủ an khang! Đa tạ Bang chủ đã gia ân cứu mạng!
Tiếng họ cùng hô là quá lớn, khiến Phong Bách Nhật hồi tỉnh.
Y nhìn mọi người :
- Ma chướng... Ma chướng đã bị hóa giải? Bằng cách nào?
Tiểu Bình lắc lay thân hình y :
- Bằng cách nào ư? Xem đây!
Tiểu Bình lắc người và cùng với Phong Bách Nhật biến mất.
Vút!
Tuy vậy, đã có nhiều người phát hiện và đồng hô lên sững sờ :
- Một hóa chín! Đây là công phu gì vậy?
- Cửu Cửu? Cửu là chín. Lẽ nào là công phu thượng thừa của phái Nga My?
- Cửu Cửu sư thái đâu? Sao lại để tâm pháp Nga Mi phái lọt vào tay ngoại nhân?
Tiểu Bình chợt gầm vang :
- Cửu Cửu sư thái chính là Đại lệnh chủ của Cửu phái Thống Nhất lệnh. Mời chư vị cùng xem!
Mọi người đều nhìn thấy cả chín bóng nhân ảnh của Tiểu Bình chợt vùn vụt lao về phía có hai nhân vật lúc nãy đã kêu thét lên và vào lúc này bóng nhân ảnh của cả hai vẫn cứ nhòe nhoẹt, không thể nhận ra đó là ai với ai.
Cử động của Tiểu Bình làm cho một trong hai nhân vật đó bật lên thanh âm the thé :
- Môn chủ nghĩ thế nào nếu bản nhân đề xuất hai ta cùng hiệp lực?
Bóng nhân ảnh thứ hai cười the thé :
- Như thế có ổn không, nếu mụ tặc ni ngươi vẫn chưa nói rõ tâm pháp Cửu Cửu thật cho ta?
Bóng nhân ảnh thứ nhất giận dữ :
- Chuyện đó liệu có ích gì nếu sau khi ta chết là sẽ đến lượt mụ?
Tiểu Bình đã lao đến và do chính Tiểu Bình cũng không thể phân biệt đâu là bóng nhân ảnh của Cửu Cửu sư thái nên đành xuất kình cật lực quật vào cả hai.
- Đỡ một chưởng Vô Vi của ta!
Ào...
Không phải một, mà cả chín bóng nhân ảnh cùng xuất kình. Và diễn biến này khiến cả hai nhân vật kia đành phải ra tay cùng một lượt.
- Xem chiêu!
- Đỡ!
Ngay chớp mắt cục diện liền diễn ra một trận tỷ đấu vô tiền khoáng hậu, bởi họ tuy chỉ có ba người giao phong, nhưng lại có đến mười mấy bóng nhân ảnh quấn lấy nhau. Chín là của Tiểu Bình và số còn lại gồm đủ mười một bóng nhân ảnh mờ ảo là do hai nhân vật nọ tạo thành.
Ầm! Ầm!
Mười mấy gần hai mươi bóng nhân ảnh liền tản ra, sau đó lại nhập vào.
- Đỡ!
Vù... Bùng!
Ào... Ầm!
Số bóng nhân ảnh giảm dần, đó là lúc Tiểu Bình bật quát :
- Tuyệt kỹ Thần Châm đây! Trúng!
Có tám bóng nhân ảnh cùng dạt ra sau khi nghe Tiểu Bình quát, tuy nhiên không có lấy một mũi thần châm nào xuất hiện.
Tám bóng nhân ảnh nọ lại ập vào :
- Tiểu tử lại trá ngụy nữa rồi! Đỡ!
- Ngươi phải chết, Tiểu Bình!
Vù...! Ào...!
Tiểu Bình cười hăng hắc :
- Sao lại bảo là trá ngụy? Vì đây mới là tuyệt kỹ thần châm! Đỡ! Ha... ha..
Viu...! Viu....
Có hai mũi châm lao đi và lao đúng vào hai trong số tám bóng nhân ảnh nọ!
Cả tám bóng nhân ảnh đều tỏ ra nao núng, khiến cước bộ mất dần linh hoạt.
Và sau đó, khi hai mũi thần châm rồi cũng chạm đích, tám bóng nhân ảnh liền tan biến, chỉ còn lại hai mà thôi.
Quần hùng lúc bấy giờ mới nhật loạt hô hoán :
- Đúng là Cửu Cửu sư thái phái Nga Mi.
- Muốn diệt Cửu phái Thống Nhất lệnh cần phải trừ khử mụ ác ni thối tha!
- Tiến lên!
Trong khi quần hùng cùng giận dữ đổ dồn vào một trong hai nhân vật vừa hiện nguyên hình chính là Cửu Cửu sư thái thì Bang đồ Thần bang cũng nhao nhao xông vào nhân vật còn lại :
- Chính là mụ Môn chủ Bạch Cốt môn!
- Giết!
- Hãy đền mạng cho gia tổ của Triệu Thạch Liễu này!
Ào...! Vù...
Tiểu Bình cũng hiện nguyên hình, vẫn với Phong Bách Nhật trên tay!
Tiểu Bình lo ngại nhìn Bạch Tu lão tiên và Ngọc Tuyết lão lão :
- Nhị vị bị chưởng thương?
Hai nhân vật kỳ nhân cùng thở dài :
- Thật không ngờ bọn ta dù hợp lại vẫn không là đối thủ của Môn chủ Bạch Cốt môn.
- Ha... công phu Vô Vi Cửu Cửu gì đó thật lợi hại!
Tiểu Bình cũng thở dài :
- Với tình hình này có lẽ nhị vị tiền bối khó thể cùng đi với tiểu điệt một chuyến.
Phong Bách Nhật vụt kêu :
- Ngươi định đưa ta đến Quỷ Cốc để giết ta tế mộ thân phụ ngươi?
Tiểu Bình cười lạt với y :
- Đâu có vội thế? Là ta muốn đưa ngươi vào Bạch Cốt cốc!
Y giật mình lo lắng :
- Để làm gì?
- Để làm gì ư? Thì để ngươi có dịp diện kiến sư phụ ta, Thần Châm lão phu tử!
Y lấm lét đảo mắt nhìn quanh, và cái chết thảm của Cửu Cửu sư thái cùng mụ họ Thạch làm y bật run lên :
- Ta không muốn diện kiến lão! Tại sao ta phải diện kiến lão?
- Ngươi sợ ư? Ngươi sợ sư phụ ta sẽ chỉ đích danh ngươi chính là hung thủ sát hại gia phụ ư?
Y lắc đầu quầy quậy :
- Ta không sợ. Ta không là hung thủ. Và ta cũng không muốn gặp mặt lão!
- Thật ngươi không là hung thủ? Vậy vì sao ngươi nhận ngoại tổ ta Thần Toán Tử là nội tổ của ngươi? Tại sao phụ thân ngươi đúng mười lăm năm trước đã bị tuyệt kỹ Tý Ngọ châm của sư phụ ta gây thương thế nghiêm trọng? Chưa hết đâu, chính ngươi đã có ý sợ tuyệt kỹ Tý Ngọ châm là thứ công phu mà sư phụ ta vì một lẽ nào đó đã cố ý không truyền thụ cho ta. Chỉ bấy nhiêu đó thôi là đã đủ cho ta kết luận, ngươi và phụ thân ngươi vì muốn sát hại gia phụ nên đã bị gia sư tình cờ phát hiện ngăn lại, và ngươi sau đó đã trút toàn bộ hận thù vào phụ thân ta.
Tiểu Bình thoáng dừng lời một lúc vì nhìn thấy Triệu Thạch Liễu đang tiến đến gần Phong Bách Nhật. Do không có ý nghĩ gì khác về Triệu Thạch Liễu nên Tiểu Bình nói tiếp với gã họ Phong :
- Ngươi muốn ta có bằng chứng chứ gì? Hừ, vậy thì hãy theo ta đến gặp gia sư!
Triệu Thạch Liễu chợt xua tay ngăn Tiểu Bình lại. Và Triệu Thạch Liễu nhìn gã họ Phong :
- Phu quân, chuyện đã thế này phu quân còn dối quanh làm gì! Hãy tỏ ra thành khẩn, rồi thiếp sẽ vì phu quân mà xin Tiểu Bình giảm tội cho!
Thấy y có dấu hiệu ngập ngừng, Triệu Thạch Liễu tươi cười nhìn Tiểu Bình :
- Bang chủ không cần tìm bằng chứng đâu xa. Vì hiện ở thư phòng của chiết phu quả nhiên có cất giữ một pho cổ thư!
Phong Bách Nhật giận đến đỏ mặt :
- Nói nhảm! Cổ thư đó ta đâu còn cất giữ! Kỳ thực ta đã...
Triệu Thạch Liễu chợt cười khanh khách và nhẹ nhàng vòng tay ôm quanh người Phong Bách Nhật :
- Phu quân đã bị thiếp lừa rồi. Nhưng phu quân đừng vì thế mà hận thiếp. Chỉ vì thiếp không muốn lìa xa phu quân. Thiếp cũng không muốn cùng phu quân đi đến Bạch Cốt cốc.
Thiếp chỉ muốn mãi mãi... như... thế... này... thôi...!
Tiểu Bình có phát hiện thì đã muộn. Và Nam Cung Yến kêu thất thanh :
- Họ tự sát bằng độc xà!
Tiểu Bình thở dài :
- Đó là Thiên Lý Tầm Hương Tiểu phi xà, độc vật tối thượng của Bạch Cốt môn.
Vừa nói đến đây Tiểu Bình vụt ngơ ngác nhìn quanh :
- Úy! Nhị vị lão nhân gia đâu rồi?
Nam Cung Yến chợt nước mắt lưng tròng :
- Nhị vị ân sư đã bỏ đi, nghe nói là sẽ lìa xa nhân thế vĩnh viễn, muội có hỏi, có đòi đi theo nhưng cả hai không đáp cũng không cho muội theo.
Tiểu Bình tuy có phần ngỡ ngàng vì lối xưng hô chợt đổi khác của Nam Cung Yến, nhưng vẫn bỏ qua và hỏi :
- Nhị vị lão nhân gia không bảo sẽ đi về đâu thật sao?
Nam Cung Yến thở hắt ra :
- Cả hai chỉ nói có một câu, là đi tìm người tri âm tri kỷ!
- Là đi tìm gia sư? Họ làm sao vào được Bạch Cốt cốc? Trừ phi họ đã vào là phải lưu lại đó vĩnh viễn!
Nam Cung Yến giật mình :
- Thật thế sao Bình ca? Hóa ra họ bảo sẽ lìa xa nhân thế vĩnh viễn là có ý này.
Tiểu Bình thở dài và bất ngờ nắm tay Nam Cung Yến :
- Để ta đưa muội đi!
Nàng kinh nghi :
- Đi đâu, Bình ca?
Cùng lúc đó có tiếng nhiều người cùng cười rộ :
- Bang chủ có đi xin nhớ mau quay lại! Đừng vì mỹ nhân ở bên cạnh mà quên mất lối về đó! Ha... Ha...
Cả Nam Cung Yến và Tiểu Bình cùng đỏ mặt, cả hai bỏ chạy thật nhanh.

HẾT
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhanbkvn-2017.forumvi.com
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Chân Kinh Cửu Cửu - Giả Cổ Long   

Về Đầu Trang Go down
 
Chân Kinh Cửu Cửu - Giả Cổ Long
Về Đầu Trang 
Trang 2 trong tổng số 2 trangChuyển đến trang : Previous  1, 2

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Nhanbkvn 2017 :: THƯ VIỆN SÁCH TRUYỆN :: Truyện Kiếm Hiệp-
Chuyển đến